VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1386 - Chương 1390

Chương 1388: Xác nhận một chuyện.

Phi Sa Chiến Toa với tốc độ không thể tưởng tượng bay tới phía trước, Dương Khai khoanh chân ngồi trong một gian phòng riêng biệt tu luyện, về phần Dương Viêm, thì điều chỉnh phương hướng cho chiến toa phi hành.

Dùng bí bảo phi hành loại đặc thù này, tốt hơn rất nhiều so với dùng Tinh Toa.

Một là, chiến toa này có căn phòng độc lập, không gian còn không nhỏ, Dương Khai ở bên trong căn bản không bị ngoại giới quấy nhiễu, điểm này là Tinh Toa không thể so sánh.

Hai là, điều khiển Tinh Toa phi hành, ở trong này ngăn cản gió ngược tập kích quấy rối, mở ra phòng hộ của Tinh Toa, không thể không tiêu hao thánh nguyên của võ giả, nhưng với Phi Sa Chiến Toa thì không có nhiều băn khoăn như vậy, hết thảy động lực của nó đều do thánh tinh nguyên cung cấp, sẽ không tiêu hao bất kỳ lực lượng nào của võ giả.

Điểm thứ ba, tốc độ phi hành của Phi Sa Chiến Toa này do Dương Viêm luyện chế ra, cũng không phải Tinh Toa bình thường có thể so sánh.

Tối thiểu, Dương Khai ở trong này tu luyện thời gian 10 ngày, không có cảm giác gợn sóng chút nào, dường như đang ở trong một gian mật thất, quấy nhiễu từ ngoại giới căn bản không hề truyền vào bên trong mảy may nào.

Giờ này hắn là Thánh Vương tam tầng cảnh, đi lên một bước nữa chính là Phản Hư Cảnh, là có thể ngưng luyện ra Thế của bản thân. Nhưng muốn tấn thăng Phản Hư Cảnh cũng không phải chuyện đơn giản như vậy, ít nhất hiện giờ Dương Khai còn không thấy được hy vọng, hắn thầm cảm thấy đại khái không thể dựa vào khổ tu là có thể đột phá, có lẽ cần chút cơ duyên và kích thích từ bên ngoài mới được.

Lần trước đột phá Thánh Vương tam tầng cảnh cũng như vậy, là từ nơi Thiên Nguyệt nghe được tin tức về Tô Nhan, nên dẫn động cơ hội đột phá.

Dương Khai muốn thông qua tu luyện đủ loại bí thuật để tìm tới cơ hội này, cho nên mấy ngày nay, hắn luôn luôn tu luyện Kim Huyết Ti, dùng Diệt Thế Ma Nhãn đồng hóa với Lưu Ly Châu, thậm chí ngay cả mấy viên Lưu Viêm Phi Hỏa cuối cùng cũng bị hắn luyện hóa hết sạch.

Uy lực của thần thức chi hỏa tăng cường không ít, loại tăng lên này có thể giúp hắn về mặt luyện đan trở nên càng thêm thoải mái lưu loát. Đồng thời cường độ thần thức cũng gia tăng thật lớn, nếu lúc này thi triển bí thuật Sinh Liên, khẳng định uy lực cũng sẽ tăng lên.

Thế nhưng Dương Khai không tìm được cơ hội thí nghiệm.

Một ngày này, hắn đang dùng Kim huyết ngưng luyện ra một sợi Kim Huyết Ti mới, bỗng nhiên cảm giác chiến toa khẽ run lên, rồi dừng lại.

Dương Khai mở mắt, đứng dậy đi ra ngoài, một lát sau, liền tới bên cạnh Dương Viêm.

- Sắp đến nơi rồi, lộ trình kế tiếp chúng ta dùng Tinh Toa bay qua! Dương Viêm nhìn hắn nói.

Dĩ nhiên Dương Khai không có ý kiến. Hắn luôn rất tò mò, lần này Dương Viêm đi ra ngoài rốt cuộc muốn đi chỗ nào, giờ này đáp án sắp lộ ra, tự nhiên cũng là rất mong đợi.

Hai người ra chiến toa, Dương Viêm đánh ra vài pháp quyết, Phi Sa Chiến Toa kia nhanh chóng thu nhỏ, bị nàng thu vào nhẫn không gian. Lúc này hai người mới tế ra Tinh Toa, bay tiếp tới phía trước.

Càng bay về phía trước, Dương Khai càng cảm nhận được rõ ràng linh khí hỏa hệ tụ tập trong trời đất này vô cùng dồi dào, từ từ, vẻ mặt của hắn trở nên cổ quái, như có điều suy nghĩ.

Mà qua hai ngày sau, ở chân trời hiện ra ánh lửa đỏ, mặt đất phía dưới khô khốc, cảnh tượng vô số khe rãnh khe nứt cài răng lược, ngang dọc ập vào tầm mắt, Dương Khai liền kinh hô: - Lưu Viêm Sa Địa? Địa phương cô nương muốn tới là Lưu Viêm Sa Địa ư?

Một màn quen thuộc này đương nhiên hắn nhớ rất rõ, cả U Ám Tinh, chỉ sợ cũng chỉ có ở phụ cận Lưu Viêm Sa Địa mới có môi trường ác liệt loại này.

Nhưng theo Dương Khai biết, cho dù dùng Tinh Toa chạy đi, từ Lưu Viêm Sa Địa đến Thiên Vận Thành cũng phải mất thời gian hai ba tháng, nhưng lần này hắn cùng với Dương Viêm chỉ tốn thời gian mười mấy ngày đã tới nơi.

Có thể thấy được tốc độ của Phi Sa Chiến Toa kinh khủng bực nào.

Nghe Dương Khai hỏi, Dương Viêm cũng không trả lời, mà chỉ kinh ngạc nhìn chăm chú một màn lửa đỏ phía trước kia, trong đôi mắt đẹp lóe ra thần sắc phức tạp, dường như đang nhớ lại, lại tựa hồ có chút hoảng sợ... tâm trạng rất kỳ lạ.

Theo khoảng cách đến gần, vẻ mặt này của nàng càng thêm rõ ràng, dường như là đang e ngại thứ gì, sắc mặt hơi có chút trắng bệch.

Dương Khai tiến lên, nhẹ nhàng cầm tay của nàng.

Dương Viêm cả kinh, quay đầu trông lại, thấy là Dương Khai nàng cố nặn ra vẻ tươi cười.

- Cô nương tới nơi này làm gì, hiện tại có thể nói cho ta biết rồi chứ? Dương Khai chăm chú nhìn ánh mắt của nàng.
- Để xác nhận một chuyện! Dương Viêm chần chừ một chút, còn là thành thật đáp.

- Hả? Chuyện gì cần phải tới Lưu Viêm Sa Địa xác nhận? Dương Khai vô cùng ngạc nhiên, lần trước lúc Lưu Viêm Sa Địa mở ra, Dương Viêm vốn cũng không thèm quản tới, hoàn toàn không có ý muốn đi theo, nhưng không nghĩ tới cách ngày Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa đã qua nhiều năm, nàng lại chủ động đi tới đây.

Nên biết rằng, hiện tại là không có biện pháp đi vào trong đó, trừ phi dùng Tinh Đế Lệnh mở đường.

Lúc trước Dương Khai bị dừng lại ở trong Lưu Viêm Sa Địa, chính là dùng Tinh Đế Lệnh mở đường mới có thể bình yên quay trở về, vì thế cũng lãng phí mất nhiều thời gian, bị thua thiệt rất lớn.

- Dương Khai, huynh có tin kiếp này kiếp sau hay không? Dương Viêm bỗng nhiên hỏi một câu không đầu không đuôi.

- Là ý gì?

Dương Khai nhướng mày.

Dương Viêm cười khổ một tiếng: - Còn nhớ có lần ta đã nói với huynh, ta nắm giữ kiến thức luyện khí và kiến thức trận pháp đều là có sẵn trong đầu hay không? Cho tới bây giờ không có người nào dạy qua ta những thứ này, mà ở trong trí nhớ của ta, ta cũng không có loại khái niệm cha mẹ, dường như ta là đột nhiên xuất hiện ở trên đời này!

Dương Khai nhíu sát chân mày hơn, hoàn toàn không biết Dương Viêm muốn biểu đạt điều gì, chỉ có thể lên tiếng an ủi: - Không có người nào là đột nhiên xuất hiện, có lẽ trước kia cô nương từng gặp phải điều gì đó, ký ức có chút không trọn vẹn!

- Có lẽ vậy!

Dương Viêm cười khổ một tiếng, ngược lại cũng không có nói gì nữa.

Trong lúc nói chuyện, hai người đã tới vòng ngoài khu cực nóng tầng thứ nhất của Lưu Viêm Sa Địa, chăm chú nhìn màn chắn lửa đen nhánh sôi sục kia, dù là Dương Khai giờ này thực lực tăng mạnh, trong lòng cũng run sợ không dứt.

Bên trong màn chắn lửa kia truyền ra lực lượng cực kỳ kinh khủng, dù là võ giả Phản Hư tam tầng cảnh muốn dùng sức xông vào, cũng chỉ có một đường chết.

Cũng không biết có phải là ảo giác hay không, khi Dương Viêm đến chỗ này, ngọn lửa kia dường như sôi sục càng lợi hại hơn một chút.

- Ở trong giấc mộng đã nhiều năm của ta, ta thường xuyên mộng thấy mình biến thành một người khác... người này... oai phong một cõi, bàn tay che trời, là bá chủ một phương! Dương Viêm chăm chú nhìn phía trước, không kinh hoảng chút nào, chỉ nhỏ giọng tự lẩm bẩm.
- Cô nương nghĩ mình là người nào? Dương Khai nhìn khuôn mặt nghiêm túc của nàng, muốn cười nhưng lại không cười được, mơ hồ cảm thấy có điều không thích hợp lắm.

- Trước kia ta không có cảm thấy như vậy, nhưng từ sau khi Đế Uyển xuất thế, cảnh trong mơ mờ ảo này liền trở nên càng thêm chân thật! Có đôi khi ta đang ngồi tu luyện, hoặc là luyện chế vật gì, những cảnh tượng không giải thích được này cũng sẽ xuất hiện. Cộng thêm ta tổng hợp lại tao ngộ những năm gần đây, ta không khỏi không nghĩ như vậy!

- Cô nương tới đây chỉ là muốn xác nhận điểm này ư? Dương Khai cuối cùng chỉnh lý xong đủ loại ý niệm trong đầu, ngạc nhiên nói: - Phải làm thế nào xác nhận, trong này có cái gì đặc biệt đâu?

- Rất đơn giản! Dương Viêm nhoẻn miệng cười, thân thể mềm mại nhoáng lên một cái, trong nháy mắt biến mất tại chỗ, phóng thẳng vào bên trong Lưu Viêm Sa Địa. Cũng không biết rốt cuộc nàng thi triển thân pháp tinh diệu gì, Dương Khai cũng không kịp ngăn cản.

Dương Khai biến sắc, thoắt quay đầu nhìn lại hướng Lưu Viêm Sa Địa, chỉ thấy bóng dáng Dương Viêm đã chìm vào bên trong màn chắn lửa kia.

Vội vội vàng vàng lấy ra một khối Tinh Đế Lệnh, Dương Khai đang định mượn uy lực của nó đuổi theo đi vào, tầng màn chắn lửa kia lại gầm thét sôi trào mãnh liệt, một lực lượng kháng cự khiến người ta khó có thể tưởng tượng từ bên kia truyền ra, giống như một bàn tay vô hình đầy mạnh, trực tiếp đẩy Dương Khai bay ra xa mấy trăm trượng.

Dương Viêm xông vào, dường như trong dầu sôi cho vào một nắm muối, làm cho khu cực nóng tầng thứ nhất của Lưu Viêm Sa Địa hoàn toàn sôi trào.

Thiên địa gầm gừ, vốn bầu trời đỏ thẫm vào giờ khắc này trở nên đỏ như máu, khe rãnh đan chéo dọc ngang trên mặt đất kia cũng nứt ra khe nứt lớn hơn, có cảm giác giống như đất rung núi lở từ bốn phương tám hướng đánh úp lại, trong lúc nhất thời Dương Khai đứng chân cũng không vững, thân mình lắc lư lắc lư.

Phóng mắt nhìn tới, linh khí thiên địa trong khu cực nóng tầng thứ nhất Lưu Viêm Sa Địa kia đã hoàn toàn hỗn loạn, trong phạm vi ngàn dặm linh khí hỏa hệ đang điên cuồng tụ tập tới hướng bên này... trong nháy mắt liền dày đặc đạt tới trình độ mắt thường có thể thấy được.

Dương Khai đứng nhìn sững sốt, sắc mặt tái nhợt.

Năng lượng hội tụ cuồng bạo như thế, đừng nói một Dương Viêm nhỏ nhoi xông vào trong đó, mà ngay cả là cường giả lợi hại nhất trên U Ám Tinh, cũng không chống đỡ được, chỉ trong khoảnh khắc là tan xương nát thịt.

Nhưng khi hắn nhìn thấy một bóng dáng uyển chuyển đang lẳng lặng đứng giữa không trung, tâm tình khẩn trương bỗng nhiên buông lỏng.

Dương Viêm không ngờ không sao!

Tuy rằng thấy không rõ gương mặt và động tác của nàng, nhưng suy đoán từ bóng dáng mơ hồ kia, nữ nhân này dường như đang không ngừng bấm pháp quyết, mà với vị trí nàng đứng làm trung tâm, linh khí hỏa hệ trong thiên địa cùng với lửa của khu cực nóng tầng thứ nhất Lưu Viêm Sa Địa, nhưng lại toàn bộ tụ tập về phía nàng.

Thanh thế cực kỳ kinh người.

Thiên địa dị biến động tĩnh to lớn như vậy, tự nhiên dẫn tới không ít người chú ý, mặc dù là võ giả ở cách chỗ này ngoài mấy vạn dặm, cũng đều có thể cảm nhận được rõ ràng.

Trong lúc nhất thời, nhiều tia sáng phóng lên cao, rối rít bay tới hướng Lưu Viêm Sa Địa bên này, muốn dò xem đến tột cùng là chuyện gì xảy ra.

Dương Khai đứng tại chỗ, lo lắng ngắm nhìn, trong lòng suy nghĩ rối loạn.

Dương Khai tuyệt đối không nghĩ tới Dương Viêm lá gan to lớn như thế, một mình liền vọt vào bên trong khu cực nóng, rốt cuộc là để xác nhận thứ gì, mà không tiếc dùng sinh mạng đi mạo hiểm? Trong lòng hắn vừa tức giận vừa cấp bách, cố tình lại bó tay không có biện pháp. Mỗi lần Dương Khai muốn tới gần, đều bị lực đạo to lớn kia đẩy văng ra.

Rốt cục Dương Khai cảm nhận được cái gì gọi là vô năng bất lực!

"Ầm ầm..." Tiếng vang to lớn từ bốn phương tám hướng truyền ra, độ nóng của khu cực nóng tầng thứ nhất Lưu Viêm Sa Địa kia nhưng lại đang ngọ nguậy lẻn, không ngừng hội tụ về phía Dương Viêm, dường như bên nàng kia đã thành một cái động không đáy, bất kể bao nhiêu đều có thể tiếp nhận.

Mà theo thời gian trôi qua, Dương Khai kinh ngạc phát hiện, độ nóng của khu cực nóng tầng thứ nhất này nhưng lại đang nhanh chóng biến hóa trở nên mỏng manh, uy lực cũng giảm đi... hắn không khỏi trợn mắt há hốc mồm.

Sau nửa canh giờ, thân thể mềm mại của Dương Viêm lộ ra rõ dần, khu cực nóng tầng thứ nhất gần như đã không còn nữa, Dương Khai đứng tại chỗ ngắm nhìn, chỉ thấy gương mặt Dương Viêm trang nghiêm trang trọng, hai tròng mắt nhắm chặt, một thân áo bào đen không gió tự lay, tóc dài phất phới, giữa hai tay cầm một cái vòng toàn thân đỏ rực.

Vòng tròn kia lớn chừng cái vòng cổ, nhưng bên trong lại tản ra dao động năng lượng hỏa hệ cực kỳ kinh khủng, tất cả linh khí hỏa hệ cùng độ nóng của khu cực nóng, đều rót vào bên trong cái vòng này, để nó cắn nuốt...

Chương 1389: Ta chính là Tinh Không Đại Đế.

Dương Khai từ trước đến nay chưa từng thấy loại vòng này, khẳng định trước đây Dương Viêm không có bí bảo này, nay bỗng dưng xuất hiện, hơn nữa lại là loại cao cấp, Dương Khai không thể nhìn ra, điều này khiến hắn vô cùng kinh ngạc.

Phải biết rằng, kể cả có là loại bí bảo Hư cấp thượng phẩm, với con mắt của Dương Khai chắc chắn phải phân biệt được, lẽ nào chiếc vòng này lại là bí bảo cấp Hư Vương sao?

Vừa nghĩ tới đây, Dương Khai lập tức hoảng sợ.

Lại sau một lúc lâu, bốn bề đột nhiên yên tĩnh lạ thường, những biến đổi trong trời đất vừa nãy trong nháy mắt đã biến mất không còn vết tích.

Khu cực nóng tầng thứ nhất Lưu Viêm Sa Địa khiến cho tất cả võ giả của U Ám Tinh phải hoảng sợ, nay đã không còn, chỉ để lại trên mặt đất vệt cháy khô màu đỏ sậm, nhìn thôi cũng đủ kinh sợ.

Dương Viêm chậm rãi mở mắt, Dương Khai đang định gọi nàng, bỗng nhiên phát hiện trong đôi mắt đẹp của nàng lóe lên một cảm giác xa lạ, lập tức hắn đứng sững tại chỗ, nheo mắt nhìn nàng.

Dương Viêm vân vê chiếc vòng trên cổ tay, khóe miệng khẽ mỉm cười, dường như đã lấy lại được thứ gì quan trọng, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy thật vui vẻ.

Sau đó nàng đeo chiếc vòng vào tay, lập tức tia sáng lóe lên, chiếc vòng nhanh chóng thu nhỏ lại, vừa vặn với cổ tay nhỏ nhắn trắng nõn của nàng. Dương Viêm mừng rỡ quơ quơ cánh tay, trên mặt thoáng biểu lộ vẻ hài lòng.

- Dương Khai! Nàng đứng ở giữa không trung bỗng ngẩng lên cất tiếng gọi.

Dương Khai không trả lời, lại chỉ chăm chú nhìn Dương Viêm, bởi giờ đây Dương Viêm, tuy bề ngoài không hề thay đổi nhưng lại cho hắn một cảm giác hoàn toàn xa lạ, dường như nàng đã biến thành một người khác, điều này khiến hắn có chút bất an.

Tuy hắn không biết rốt cuộc tại sao Dương Viêm lại biến thành như vậy, nhưng chắc chắn có liên quan tới chuyện khu cực nóng tầng thứ nhất biến mất vừa rồi. Hắn muốn biết liệu Dương Viêm đã xảy ra chuyện gì.

Tâm tư của hắn Dương Viêm đương nhiên không hề biết, nàng vén sợi tóc bên tai, cất giọng nói:

- Ta đã biết ta là ai rồi.

- Cô nương là ai? Dương Khai cao giọng hỏi.

- Ta chính là Tinh Không Đại Đế! Trên mặt Dương Viêm bỗng lóe lên một tia cao ngạo, nàng khẽ nâng chiếc cổ thon dài, cả người nàng bỗng trở nên khoan thai quý phái, đầy khí chất thanh cao. Từ một cô gái nhát gan yếu ớt bỗng nhiên tỏa ra khí chất hơn người, mà lại còn tự nhiên như vốn đã có từ khi sinh ra, khiến cho người ta nhìn thấy sẽ có cảm giác nể phục, tự cảm thấy mình so với nàng trở nên thấp kém.

Kể cả có là Hư Vương Cảnh cũng không thể có được khí chất này giống nàng.

Dương Khai bỗng nhắm nghiền mắt, khẽ gật đầu, khóe miệng hơi nhếch lên, bỗng thoắt một cái liền biến mất. Chờ tới lúc nhìn thấy thì hắn đã ở ngay trước mặt Dương Viêm.

Dưới ánh nhìn kinh ngạc của nàng, Dương Khai không ngần ngại đưa tay hung hăng búng vào trán nàng.

Dương Viêm bất giác kêu lên một tiếng nhỏ, hai tay giơ lên che trước trán, đôi mắt đẹp của nàng ầng ậng nước, ủy khuất nhìn Dương Khai, bao nhiêu khí phái thanh tao bị một cái búng của Dương Khai làm cho biến mất chỉ trong nháy mắt.

- Có phải cô nương chính là Tinh Không Đại Đế? Dương Khai đay nghiến nhìn nàng, đưa tay hung hăng bẹo má nàng vừa kéo vừa hỏi.

- Huynh đang làm cái gì vậy hả? Dương Viêm bỗng chốc bối rối, khóe miệng giờ bị kéo đến nỗi nói không nên lời.

- Cô nương nói xem ta đang làm gì? Dương Khai bật cười hắc hắc, đã thế còn mạnh tay hơn với nàng.

- Huynh buông ta ra. Dương Viêm không ngừng kêu lên dịu dàng, lại trừng đôi mắt đẹp nhìn Dương Khai: - Nhanh buông ra, huynh đừng cho là ta không dám ra tay với huynh, chờ bản thể ta thức tỉnh thì huynh sẽ biết đá biết vàng!

- Chờ bản thể cô nương thức tỉnh đúng không?

Dương Khai đưa nốt bàn tay kia mặc sức nhéo má của Dương Viêm, Dương Viêm lại nhăn nhó, khuôn mặt trông vừa bực mình vừa buồn cười, giơ tay ra cào cào Dương Khai, Dương Khai không hề suy chuyển, thản nhiên dùng hai tay mà giày xéo hai má nàng.

Dương Viêm không chịu được bật khóc.

Dương Khai bỗng nhiên biến sắc, quay đầu nhìn ra xa xa, cùng lúc ấy Dương Viêm cũng dừng tay, hai người cùng nhìn nhau, rồi thoắt cái thân mình cả hai đã biến mất ngay tại chỗ.

Hai người dùng thần niệm dò xét, từ khắp nơi có vô số người đang kéo đến đây, hiển nhiên là bị hấp dẫn bởi thiên địa dị biến vừa rồi nên chạy tới.

Dương Khai và Dương Viêm biến mất ước chừng một lúc, từ mọi hướng mười mấy luồng sáng nhiều màu sắc bay tới, đợi khi tới nơi nhìn vào Lưu Viêm Sa Địa ai ai cũng trợn mắt há miệng, không thể tưởng tượng được khung cảnh trước mắt. Khu cực nóng ở vòng ngoài U Ám Tinh đã tồn tại mấy vạn năm, không ngờ lại biến mất không còn tung tích, những võ giả này đều không tự chủ giụi giụi mắt nhìn lại, vẫn còn đang nghĩ nhất định là do mình bị hoa mắt.

Nhưng điều khiến bọn họ khiếp sợ chính là khu cực nóng tầng thứ nhất đã biến mất một cách kỳ quái.

Trong lúc nhất thời, mọi người do vốn quá kinh hãi nên vội vàng truyền tin ra bên ngoài, khiến càng ngày càng nhiều võ giả tới đây, tất cả đều mờ mịt chẳng hiểu vì sao.

Hơn trăm người bắt đầu tụ tập tại đây, mọi người cùng bàn bạc một phen, quyết định thăm dò vào bên trong, dù sao khu cực nóng tầng thứ nhất đã biến mất nên khu thiên tài địa bảo tầng thứ hai sẽ dễ dàng vào được, không chừng vào đó lại có thu hoạch.

Nhưng điều khiến họ thất vọng chính là tuy đã trải qua mấy ngày tìm kiếm nhưng tuyệt nhiên không có ai tìm được gì, những thứ linh thảo diệu dược đáng lẽ phải ở chỗ này đều đã không cánh mà biến mất cùng với khu cực nóng kia.

Mà đang lúc những người này đi tới khu thiên tài địa bảo tầng thứ hai, Dương Khai cùng Dương Viêm đã tới vùng núi non hùng vĩ của tầng thứ tư.

Để có thể vào được đây không phải do Dương Khai dùng Tinh Đế Lệnh, mà ngược lại hoàn toàn là công lao của Dương Viêm mở đường.

Nói ra kể cũng kỳ quái, rõ ràng khu cực nóng tầng thứ ba uy lực lớn hơn rất nhiều so với tầng thứ nhất, nhưng lúc Dương Viêm đi qua, toàn bộ sức nóng cùng ngọn lửa đều tự động tách ra nhường nàng, dường như có linh tính không dám cản đường.

Hai người một đường đi vào tới đây đều không gặp nguy hiểm chút nào.

Nhìn lầu gác ẩn hiện trong mây mù xa xa, Dương Viêm bần thần nhớ lại: - Đó chính là di chỉ Thái Huyền Môn.

- Di chỉ Thái Huyền Môn? Dương Khai cau mày, quay lại nhìn Dương Viêm hỏi: - Cô nương có liên quan với nơi này sao?

- Có thể nói có, mà cũng có thể nói không. Dương Viêm nhíu mày nói.

- Như vậy là sao?

- Nơi đó là tông môn năm ấy Tinh Không Đại Đế tiện tay giúp đỡ.

- Cô nương không phải là Tinh Không Đại Đế? Dương Khai khẽ nhếch khóe miệng.

Dương Viêm bĩu môi: - Ta là ta, Tinh Không Đại Đế là Tinh Không Đại Đế, chúng ta tuy có chút quan hệ, nhưng ta không thể thay thế Đại Đế.

- Vậy sao? Dương Khai càng cảm thấy hứng thú hơn, hắn tới giờ không hề hoài nghi những điều Dương Viêm nói, dù sao trước đây hắn đã từng hoài nghi Lưu Viêm Sa Địa có thể có liên quan với Tinh Không Đại Đế, bằng không lúc ấy ở lầu các tầng thứ sáu hắn sẽ không tìm thấy một khối Tinh Đế Lệnh. Mà lúc ấy Dương Viêm cũng hôn mê bất tỉnh lúc Đế Uyển xuất thế, lúc Dương Khai thức tỉnh thần thức của nàng, cũng đã chính mắt nhìn thấy nhiều chuyện khó tin bên trong thức hải của nàng.

Giờ nàng có thể dễ dàng dẫn mình vào sâu trong Lưu Viêm Sa Địa, liên kết những sự kiện này với nhau, Dương Viêm nói nàng là Tinh Không Đại Đế thì cũng không có gì là quá kinh ngạc.

Mặc dù trong lòng Dương Khai vẫn còn có chút bất an và kinh ngạc, nhưng hắn vẫn lựa chọn tin vào Dương Viêm.

Trầm mặc hồi lâu, Dương Viêm mới hỏi: - Huynh có nghe qua phân thần là gì chưa?

- Có. Dương Khai chậm rãi gật đầu.

- Ta xem như là một phân thần của Đại Đế, do một số lý do nên bản thể Đại Đế đang ngủ say. Ta nắm giữ luyện khí và trận pháp đều là kế thừa từ Đại Đế.

- Đại Đế tại sao lại rơi vào trạng thái ngủ say? Dương Khai cau mày, đối với chuyện phân thân hắn không lạ gì, bởi bản thân hắn cũng có một phân thần, chính là bí thuật tìm ra từ trong Kim huyết của Đại Ma Thần, lúc đầu một luồng phân thần này của hắn khi ở Huyền Không đại lục bị Quỷ Tổ bức bách đi vào bên trong pháp trận không gian để dò la tình hình, kết quả bị tổn thương nguyên khí, suýt nữa đánh mất phân thần.

Tuy vậy qua nhiều năm tu dưỡng, phân thần đã sớm khôi phục, thậm chí còn lợi hại hơn so với lúc trước.

Chỉ có điều Dương Khai vẫn chưa thể tìm được vật dẫn để sử dụng luồng phân thần này.

- Hình như Đại Đế đã bị thương. Dương Viêm nói ra điều dọa khiếp người.

- Đại Đế cũng có thể bị thương sao? Dương Khai nghe vậy hoảng sợ.

- Cho dù là Đại Đế thì cũng có đối thủ ngang tài ngang sức. Sự thể thế nào ta không rõ lắm, kí ức từ bản thể truyền lại không trọn vẹn, mãi tới sau này ta mới nhớ lại, nhưng hẳn là sau một cuộc đại chiến thì Đại đế đã lâm vào giấc ngủ say, giờ này cũng qua mấy vạn năm rồi. Dương Viêm chậm rãi lắc đầu: - Thực lực của ta quá thấp, hiểu được gì đó không nhiều lắm, chỉ đợi sau khi thực lực tăng lên, mới có thể nhớ lại những tin tức kia.

- Vậy địch nhân kia sao rồi?

- Có lẽ là đã chết rồi.

Dương Viêm trả lời không xác định.

- Thế còn chiếc vòng kia... Dương Khai nhìn chiếc vòng đỏ bừng trên cổ tay nàng, như có điều suy nghĩ.

- Tam Viêm Hỏa Hoàn là một trong bí bảo của Đại Đế, nên ta mới có khả năng thu về. Dương Viêm mỉm cười: - Khu cực nóng tầng thứ ba và tầng thứ năm đều do Tam Viên Hỏa Hoàn biến thành, đáng tiếc giờ thực lực của ta không đủ, tạm thời không có cách nào thu lấy sử dụng. Cho dù chỉ là vòng thứ nhất, ta cũng không thể vận dụng ra toàn bộ uy lực của nó.

Dương Khai thầm kinh sợ trong lòng, ngày trước hắn thường hơi quá tay với Dương Viêm, đó là vì chung sống quá lâu với Dương Viêm, không có cảm giác xa lạ, nhưng nếu như người trước mắt lại là Đại Đế, Dương Khai tự lượng sức mình không được làm càn.

Đại Đế uy nghiêm là không thể mạo phạm.

Hơn nữa cái gọi là Tam Viêm Hỏa Hoàn kia cũng chỉ là một bí bảo lưu lạc của Đại Đế liền trở thành một chỗ cấm địa của U Ám Tinh, vậy thực ra thần thông của Đại Đế cường đại tới cỡ nào?

Đại Đế là người như vậy mà còn bị thương, vậy đối thủ của bà ta lại là ai chứ?

Điều khiến cho Dương Khai cảm thấy không thể tưởng tượng chính là, Đại Đế lưu truyền khắp cả Tinh Vực này lại là một nữ nhân!

Nếu chuyện này lọt ra ngoài chỉ sợ sẽ khiến vô số nam nhân xấu hổ mà chết

Tuy nhiên qua việc này, Dương Khai cũng dần dần sáng tỏ.

Chẳng trách lúc trước khi Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa, đã xuất hiện một một bàn tay ngọc xinh đẹp tuyệt trần. Sau lần thứ hai Dương Khai nhìn thấy bàn tay ngọc kia, đã nghĩ đó hẳn là bí thuật của Đại Đế còn lưu lại, bất luận là Lưu Viêm Sa Địa hay Đế Uyển thì đều là vật sở hữu của Đại Đế.

Với thần thông quảng đại của Đại Đế thì làm được điều này cũng không phải là khó...

Chương 1390: Hợp hai làm một.

Tuy rằng trong lòng Dương Khai nổi sóng ba đào, nỗi lòng hỗn loạn, nhưng ở mặt ngoài lại rất bình tĩnh, vừa trò chuyện cùng Dương Viêm vừa tìm hiểu đủ loại tin tức về Đại Đế. Dù sao giờ này Dương Viêm còn đang chậm chạp khôi phục ký ức, thân là phân thần của Đại Đế, khẳng định nàng cũng có chút bối rối, Dương Khai nếu không giữ bình tĩnh, chỉ sẽ xảy ra tai họa bất ngờ.

Chỉ có một điều duy nhất Dương Khai nghĩ không thông chính là: tại sao Đại Đế lại lựa chọn ngủ say trên U Ám Tinh? Pháp tắc thiên địa ở địa phương này hạn chế võ giả tấn thăng Hư Vương Cảnh, hẳn là có liên quan với nàng?

Sau một phen tâm tình, Dương Khai biết được vị trí Đại Đế ngủ say dĩ nhiên là ở trong Đế Uyển.

Điều này làm cho hắn nhớ lại một chuyện.

Chính là Phí Chi Đồ đã từng nói, bên trong một gian cung điện ở Đế Uyển, phát hiện một cái quan tài ngọc, mà người nằm trong quan tài ngọc kia, nhìn hình dáng là một người nữ.

Mấy người Phí Chi Đồ lúc đó do vô tình chạm vào cấm chế nào đó ở gần quan tài ngọc, cho nên mới làm cho Đế Uyển ngang trời xuất thế, mà Dương Khai cùng đám người Tiền Thông cũng nhờ đó thoát vây.

Nói như thế, nữ nhân nằm trong quan tài ngọc kia chính là bản thể Đại Đế? Cường giả này sau khi U Ám Tinh phong bế liền rơi trên đó ngủ say kinh khủng như vậy... Dương Khai ngẫm lại đều cảm thấy không thực tế lắm.

Một mặt trầm tư suy nghĩ, một mặt len lén ngắm nhìn Dương Viêm, thế nào cũng không thể liên hệ nàng với Tinh Không Đại Đế danh truyền cả Tinh Vực kia.

- Đi thôi! Dương Viêm nhìn di chỉ Thái Huyền Tông trong mây mù kia một hồi lâu, lúc này mới mất hứng nói một tiếng.

- Không vào xem à?

- Không được! Dương Viêm chậm rãi lắc đầu, rồi nhẹ nhàng bước đi tới phía trước.

- Bây giờ đi đâu? Dương Khai không hiểu hỏi han.

- Đi tới tầng thứ sáu, lấy một vật! Dương Viêm mỉm cười, cũng không giải thích nhiều lời.

Tầng thứ sáu, đây chẳng phải là địa phương có một lầu các, năm đó mình chính là ở bên trong tìm được thứ đồ tốt Vạn Niên Hương. Như thế xem ra, Vạn Niên Hương kia đại khái cũng là vật của Đại Đế năm xưa, nói cách khác, chính là của Dương Viêm.

Dương Khai hít mũi một cái, ngược lại cũng không có gì áy náy, dù sao với hắn mà nói, Dương Viêm trên cơ bản chính là mình, cũng không cần quá mức xa lạ.

Hai người đi tới với tốc độ không nhanh, nhưng có Dương Viêm ở phía trước mở đường, bất kỳ hung hiểm gì ở bên trong Lưu Viêm Sa Địa đều né tránh xa, hai người rất nhanh liền tới khu cực nóng tầng thứ năm. Cũng giống như trước vượt qua tầng thứ ba, sóng nhiệt có mặt khắp nơi giống như có sinh mạng, tự chủ tách ra hai bên nhường ra một con đường nối thẳng tới tầng thứ sáu.

Trong cơ thể Dương Khai chợt truyền ra một tiếng hót nhỏ, lại là con chim lửa khí linh tự động xuất hiện.

Nó phe phẩy cánh xoay tròn trên đỉnh đầu Dương Khai, truyền ra một ý niệm mơ hồ, Dương Khai mỉm cười, hiểu rõ ý đồ của nó, cũng không có ngăn cản, phất phất tay để mặc cho nó tự do.

Khí linh vui sướng kêu một tiếng, lập tức hóa thành một luồng lửa sáng bay đi hướng xa xa, trong chớp mắt liền biến mất không thấy. Nhìn theo phương hướng kia, hiển nhiên chính là vị trí địa phế hỏa mạch.

Địa phế hỏa mạch là nơi sinh ra khí linh, mặc dù nó ở trong đó mấy vạn năm, nhưng bởi vì bị hạn chế lớn lên, không thể tiếp tục hấp thu lực lượng từ trong địa phế hỏa mạch. Nhưng hôm nay nó đã không giống ngày xưa, trải qua mấy lần Thái Dương Chân Hỏa thanh tẩy và dung hợp, thực lực con chim lửa khí linh mạnh hơn không chỉ một bậc so với lúc Dương Khai vừa mới chiếm được.

Giờ này nó muốn tới địa phế hỏa mạch, hiển nhiên là muốn cắn nuốt hỏa lực tinh thuần trong đó, tăng cường bản thân.

Chuyện tốt bực này, Dương Khai có đạo lý nào ngăn cản?

Trước sau nửa ngày, hai người liền xuyên qua khu cực nóng tầng thứ năm, đi thẳng tới trước tòa lầu các ẩn ở trong rừng trúc tinh xảo.

Nhìn tòa lầu các đơn sơ này, trong đôi mắt xinh đẹp của Dương Viêm lóe lên vẻ hoài niệm, dường như ký ức đang lục tìm điều gì, Dương Khai cũng không có lên tiếng quấy rầy, mà đi tới trước rừng trúc kia nghỉ chân không tiến thêm.

Những cây trúc này cực kỳ cứng rắn, năm đó Dương Khai ở chỗ này hao phí nửa năm, mới dùng Không Gian Nhận chém hơn 20 cây mà thôi, giờ này dấu vết chặt cây còn như mới, đủ loại ngày xưa cũng hiện rõ ở trước mắt.

- Đây là Kim Ô Trúc, bản thân mặc dù là vật liệu luyện chế bí bảo loại hình kiếm thật tốt, nhưng so với tác dụng khác thì không đáng giá nhắc tới, còn không nên động tới chúng. Từ cách đó không xa truyền đến tiếng Dương Viêm.

- Còn có tác dụng khác ư?

Dương Khai nghe vậy vô cùng ngạc nhiên, cây trúc này trình độ cứng cáp hắn đã lĩnh giáo sâu đậm, tự nhiên biết nó không phải vật liệu luyện khí bình thường.

- Ừm! Kim Ô Trúc sau khi nở hoa sẽ kết xuất hạt Kim Ô Trúc chính là năng lượng căn nguyên tinh thuần nhất trong thiên địa, có thể cho bất kỳ võ giả uống vào hấp thu, tăng lên tu vi cảnh giới mà không hề có tai họa ngầm!

Dương Khai vẻ mặt ngẩn ra: - Còn có chuyện như vậy? - Ta lừa gạt huynh làm gì? Dương Viêm lườm hắn một cái.

- Vậy lúc nào nó sẽ khai hoa kết xuất hạt trúc?

Dương Khai không kịp chờ đợi hỏi tới.

- Sắp tới rồi! Đại khái chừng 20 năm! Dương Viêm hé miệng cười, tự nhiên biết hắn đang suy nghĩ gì.

- Chừng 20 năm... Dương Khai sắc mặt cực kỳ khó coi, chuyện mười mấy hai mươi năm sau ai có thể biết? Nói không chừng đến lúc đó mình đã không còn ở trên U Ám Tinh.

Cười khẽ một tiếng, Dương Viêm không để ý tới Dương Khai nữa, cất bước đi vào bên trong lầu các, Dương Khai thở dài một tiếng khổ não, cũng vội vàng đi theo sau.

Vào tầng thứ nhất lầu các, trước tiên ập vào tầm mắt là một bức tranh treo ngay phía trước, trên bức tranh không có hình gì khác, chỉ có bóng lưng một cô gái. Lúc trước Dương Khai lúc vào đây, cũng từng nghiên cứu qua bức tranh này, nhưng mặc cho hắn quan sát như thế nào, cũng không phát hiện có điểm gì kỳ lạ. Bức tranh này dường như chỉ là một vật bình thường, không có mảy may dao động năng lượng.

Lúc đó Dương Khai chỉ cảm thấy cái bóng lưng này mơ hồ có chút quen thuộc, dường như đã thấy qua ở nơi nào đó.

Giờ này coi lại, đột nhiên hiểu rõ, trong lòng sáng tỏ.

Cái bóng lưng này giống nhau như đúc với bóng lưng Dương Viêm!

Chỉ có điều bởi vì Dương Viêm hàng năm che thân trong áo bào đen rộng thùng thình, nên nhất thời Dương Khai không nhớ ra mà thôi. Nhưng thời khắc này, bản thân Dương Viêm đứng trước bức tranh, như si như ngốc ngắm nhìn, so sánh hai bên, tự nhiên vừa xem là hiểu ngay.

Đang lúc Dương Khai nghĩ như vậy, bức tranh kia tựa hồ bị gió nhẹ phất động, nhẹ nhàng lung lay một chút, ngay sau đó, xuất hiện một màn thật khó tin.

Tấm lưng trên bức tranh kia không ngờ từ từ xoay người lại, đôi mắt đẹp dịu dàng nhìn vào Dương Viêm, khóe miệng mỉm cười.

Dương Khai ngạc nhiên nhìn hết thảy, trong lúc nhất thời sợ run tại chỗ.

Nữ nhân trên bức tranh vừa xoay người, rõ ràng chính là Dương Viêm, so với nàng không có bất kỳ khác biệt nào. Chỉ có điều thời điểm này hai người mặc quần áo khác nhau mà thôi: Dương Viêm là một thân áo bào đen, còn nữ nhân trong bức tranh kia lại là một thân áo trắng, thoạt nhìn băng thanh ngọc khiết, chói lọi.

Một màn quỷ dị này thoạt nhìn giống như Dương Viêm đứng trước một cái gương, làm cho đáy lòng Dương Khai có chút sợ hãi.

Càng làm cho hắn khiếp sợ là, nữ nhân trong bức tranh không ngờ liếc mắt nhìn hắn một cái, phảng phất như có tánh mạng cùng ý thức của mình. Nếu như nói trước đây Dương Khai còn có chút xíu hoài nghi đối với thân phận của Dương Viêm, như vậy thời khắc này đã tiêu tan hết nghi ngờ. Không nói gì khác, chỉ riêng bức tranh quỷ dị này, Dương Khai đã không thể đo lường được.

Một người, một chân dung, nhìn nhau hồi lâu, Dương Viêm mới nhẹ nhàng thở dài:

- Ta nếu đã thức tỉnh, ngươi cũng không cần khổ sở giữ chỗ này, ra đi, những năm này cực khổ cho ngươi rồi!

- Ta chính là ngươi, ngươi chính là ta, làm gì xa lạ như thế? Trong bức tranh truyền ra thanh âm giống nhau như đúc với Dương Viêm, ngay sau đó, nữ nhân trong bức tranh mỉm cười, thân thể mềm mại lắc lư, hóa thành một luồng sáng từ trong bay ra, chìm vào đỉnh đầu của Dương Viêm, biến mất không thấy.

Mà bản thân Dương Viêm thì thân mình mềm mại run lên, mặt lộ ra một tia đau đớn, bất quá rất nhanh thì ổn định lại, nhắm hai mắt, dường như là đang tiếp nhận gì đó.

Dương Khai không có lên tiếng quấy rầy, chuyến này đi theo Dương Viêm tới Lưu Viêm Sa Địa, hết thảy điều nghe thấy đều vượt qua phạm vi hiểu biết của hắn. Thủ đoạn của Đại Đế căn bản không phải võ giả cấp bậc như hắn có thể chạm tới.

Mà chân dung Đại Đế trong bức tranh kia sau khi biến mất, cũng "rào" một tiếng không lửa tự cháy bùng lên, giây lát liền biến mất trong thiên địa.

Dương Viêm vẫn như cũ đang nhắm mắt cảm giác, Dương Khai cũng không có lên tiếng quấy rầy, chỉ im lặng chờ ở một bên.

Ước chừng hai canh giờ sau, Dương Viêm mới bỗng nhiên thở nhẹ ra một hơi, chậm rãi mở đôi mắt đẹp, xoay người về phía Dương Khai nhoẻn miệng cười.

Tuy rằng như cũ không nhìn ra tu vi cảnh giới của Dương Viêm, nhưng Dương Khai luôn có cảm giác sau khi tiếp thu chân dung trong bức tranh kia, khí tức của Dương Viêm cũng phát sinh một chút biến đổi, dường như trở nên càng cường đại hơn.

- Đây là ám kỳ một chiêu của Đại Đế giữ lại năm đó, nếu như ta không kịp thời xuất hiện, nàng sẽ phát huy ra tác dụng! Dương Viêm nhỏ giọng giải thích.

- Tác dụng gì?

- Tác dụng làm tỉnh lại Đại Đế! Dương Viêm chậm rãi đáp: - Huynh phải cảm thấy mình may mắn không phải là nữ, nếu như huynh là nữ, năm đó huynh xâm nhập chỗ này, cũng đã sớm bị đoạt xá rồi!

Dương Khai trợn trắng hai mắt, một mặt không nói nên lời, bất quá rất nhanh, lại nghi hoặc: - Ý của cô nương là, bây giờ cô nương gánh vác nhiệm vụ làm tỉnh lại Đại Đế?

- Đúng! Dương Viêm gật đầu.

- Phải làm thế nào để tỉnh lại?

- Đợi Đế Uyển mở ra, đi vào trong đó! Dương Viêm ngẩng đầu nhìn về hướng Đế Uyển, đáng tiếc nơi này là Lưu Viêm Sa Địa, bị độ cực nóng che kín màn trời, ngăn cách tầm nhìn, căn bản không thấy được chuyện của ngoại giới.

Dương Khai không có hỏi nhiều, đôi khi biết quá nhiều chưa chắc là chuyện tốt.

- Chuyện ở đây xong rồi, chúng ta trở về đi! Dương Viêm hài lòng nói.

- À! Chờ một lát! Dương Khai gật gật đầu, đồng thời ở trong đầu truyền ra một chỉ thị, rồi đứng đợi tại chỗ.

Một lát sau, một luồng sáng nhanh chóng bay tới từ xa tới gần, chính là con chim lửa khí linh trước đó rời Dương Khai.

Chớp mắt một cái, khí linh vọt tới trước mặt Dương Khai, trên thân nó thế lửa ngập trời, ngọn lửa hừng hực.

Xem ra, tuy rằng thời gian không lâu, nhưng khí linh vẫn từ trong địa phế hỏa mạch chiếm được không ít chỗ tốt. Bị Dương Khai gọi trở về, khí linh còn có chút đáng vẻ quyến luyến không bỏ, không ngừng kêu to.

Dương Khai phất tay một cái, khí linh liền ngoan ngoãn chìm vào trong cơ thể hắn.

Lúc này hai người mới sóng vai đi ra ngoài.

Vì để tránh bị người khác phát hiện, chuyến này hai người ra ngoài xem như rất thận trọng, cũng may giờ này Đế Uyển xuất thế, hấp dẫn phần lớn chú ý của võ giả, người đi đến Lưu Viêm Sa Địa dò xét tình huống cũng không nhiều lắm. Trải qua một phen ẩn giấu hành tung, cuối cùng hai người cũng hữu kinh vô hiểm rời khỏi Lưu Viêm Sa Địa.

Vừa ra ngoài cấm địa này, Dương Viêm lập tức tế ra Phi Sa Chiến Toa, bay về hướng Thiên Vận Thành...

Chương 1391: Mấy phương liên thủ.

Chớp mắt đã hơn hai chục ngày trôi qua, vào một ngày nọ, ngoài Thiên Vận Thành hơn ngàn dặm xuất hiện hai bóng người một nam một nữ, nam tử thân hình khôi ngô, nữ nhân thì mặc áo bào đen che kín người, hiển nhiên là hai người Dương Khai và Dương Viêm.

Từ sau khi ra khỏi Lưu Viêm Sa Địa, Dương Viêm lại dùng Phi Sa Chiến Toa xé rách hư không lần nữa, đáng tiếc khoảng cách lần truyền tống này tuy rằng không thay đổi, nhưng phương hướng lại không hoàn toàn như ý, dẫn đến thời gian hai người quay trở về so với đi lúc tốn thêm mấy ngày.

Nhưng cũng không quan trọng, dù sao cách thời điểm Đế Uyển mở ra còn xa, việc này tạm thời cũng không vội.

Ngược lại làm cho Dương Khai bỗng hiểu ra một chuyện, đó là tại sao Đế Uyển lại treo trên bầu trời Long Huyệt Sơn, làm cho Long Huyệt Sơn cùng Thiên Vận Thành được gần quan ban lộc. Đó không phải tình cờ, cũng không phải Long Huyệt Sơn may mắn, mà là bởi khi đó Dương Viêm ở ngay trong Long Huyệt Sơn!

Đế Uyển vừa là biệt viện của Đại Đế, vừa là nơi bản thể Đại Đế ngủ ở trong đó, dĩ nhiên có trăm ngàn mối liên hệ với Dương Viêm. Vì vậy nó lơ lửng trên bầu trời Long Huyệt Sơn cũng không khó giải thích.

Dĩ nhiên, đây chỉ là phán đoán của Dương Khai, hắn cũng không tìm Dương Viêm để xác nhận, nhưng chắc cũng đã đúng đến tám chín phần mười.

Vào lúc này, Dương Khai dường như có linh cảm ngẩng đầu nhìn lên, bỗng nhiên phát hiện trên bầu trời chợt lóe lên đủ mọi màu sắc rực rỡ không dứt, hình như mơ hồ còn còn có dao động năng lượng mạnh mẽ truyền đến. Dương Viêm chợt dừng lại, cùng Dương Khai nhìn nhau kinh ngạc, ngay sau đó nét mặt liền sa sầm xuống.

Nhìn cảnh tượng này, có lẽ ở bên kia đã xảy ra tranh đấu gì đó, mà vị trí đánh nhau không ngờ lại ở ngay bên cạnh Long Huyệt Sơn.

Chẳng lẽ hắn và Dương Viêm vừa mới rời đi có hơn một tháng mà đã có người ra tay với Long Huyệt Sơn sao?

Nghĩ đến đây, Dương Khai liền phát động thần niệm, điều khiển Tinh Toa bay với tốc độ cao nhất về phía bên đó. Dương Viêm hiển nhiên là theo sát phía sau.

Dương Khai đoán không sai, lúc này Long Huyệt Sơn đúng là đang bị người ta vây công, mà người cầm đầu, không ngờ chính là người có nhiều ân oán với Dương Khai, Tạ gia.

Do Lục Diệp có quan hệ với Tạ gia, thời gian gần đây Dương Khai lại vướng nhiều chuyện, cho nên vẫn chưa có thời gian để đi xử lý ân oán với Tạ gia, nhưng không ngờ đối phương lại tiên hạ thủ vi cường, tấn công trước.

Mà lúc này, ở phía trước đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn, một vị nam nhân trung niên mặc áo bào tím, vẻ mặt lo lắng, ánh mắt nghiêm nghị đang chắp tay sau lưng, nhìn chăm chú vào đại trận của Long Huyệt Sơn đang không ngừng lóe sáng, trong lòng vô cùng tức giận.

Tạ Lệ! Người có thực lực mạnh nhất của Tạ gia, lúc này đã có tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh. Ở trong Ảnh Nguyệt Điện cũng đảm nhiệm chức vụ không tầm thường, nhưng vì lần hành động này mà chấp nhận rời khỏi Ảnh Nguyệt Điện để báo thù cho Tạ Hoằng Văn!

Tạ Hoằng Văn chết ở trong tay Dương Khai cũng không phải điều gì bí mật, tuy rằng không có ai vạch trần, nhưng trước khi xâm nhập vào Lưu Viêm Sa Địa, Tạ Hoằng Văn đã hạ xuống người hắn một loại bí thuật. Mặc dù khi bị Dương Khai giết chết thần không biết quỷ không hay, nhưng loại bí thuật này đã được di dời đến trên người Tạ Lệ hắn.

Sau đó, người của Tạ gia chỉ cần dò xét sơ qua đã có thể xác định được ai là hung thủ.

Đáng tiếc Dương Khai có Tiền Thông làm chỗ dựa hết sức vững chắc, khiến cho Tạ Lệ sợ ném chuột vỡ bình, nên chỉ có thể đau khổ chờ đợi cơ hội.

Rất nhanh cơ hội đã đến, trước đó khi Tiền Thông mất tích, dĩ nhiên là hắn có ý định muốn báo thù rửa hận, cho nên mới âm thầm chỉ thị cho thuộc hạ ở Thiên Vận Thành nuốt trọn thánh tinh của Long Huyệt Sơn, bắt giam võ giả của họ, mục đích là muốn dụ Dương Khai ra mặt.

Kế sách này rất thành công, không chút khiếm khuyết, nhưng nào ngờ Dương Khai lại có thực lực kinh người, đơn thương độc mã xông vào Thiên Vận Thành, ở trước mặt bao nhiêu người chém chết một vị Phản Hư Cảnh của Tạ gia, sau đó Phí Chi Đồ lại nhúng tay vào, để cho Dương Khai ung dung rời khỏi.

Tiếp sau đó, cái chỗ dựa vững chắc là Tiền Thông lại bình yên quay trở về, Tạ Lệ dù không cam lòng cũng chỉ có thể tạm thời dừng tay.

Nhưng hắn không nghĩ tới, Tiền Thông lại đánh tiếng, nói rằng ân oán giữa Tạ gia và Long Huyệt Sơn, Ảnh Nguyệt Điện sẽ không nhúng tay vào, điều này khiến cho Tạ Lệ vô cùng vui mừng, song hắn cũng hết sức cảnh giác, cho rằng lão thất phu Tiền Thông kia muốn lấy lùi làm tiến, dẫn xà xuất động.

Nhưng sau khi nghe ngóng từ nhiều phía hắn mới biết được, yêu cầu này là do bản thân Dương Khai đưa ra, Tiền Thông chỉ phối hợp với hắn mà thôi.

Đúng là tự tìm đường chết! Tạ Lệ vô cùng vui mừng, không có chỗ dựa vững chắc như Tiền Thông, không có Ảnh Nguyệt Điện chủ trì, chỉ một cái Long Huyệt Sơn nhỏ bé thì làm sao có thể chống đỡ được sự công kích điên cuồng của đệ tử Tạ gia chứ? Theo hắn biết, trong Long Huyệt Sơn chỉ có hai vị Phản Hư Cảnh, mà lại chỉ là võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh vừa mới đột phá được vài năm mà thôi.

Thậm chí có lần, Tạ Lệ không nhịn được đích thân chạy tới Long Huyệt Sơn, muốn giết chết Dương Khai để báo thù. Nhưng sau khi đụng phải đại trận của Long Huyệt Sơn, Tạ Lệ mới biết hắn đã hơi xem thường nơi này.

Hắn không ngờ rằng lại không nhìn ra được chút sơ hở nào của đại trận phòng ngự kia, nhiều lần hắn đã sai con cháu trong tộc tới đó tìm hiểu, nhưng đều không thể vào được, ngược lại còn chịu không ít đau khổ, thậm chí sém mất mạng.

Tạ Lệ vốn định mời người tinh thông trận pháp là Thái gia và Đỗ gia ra tay, phá giải đại trận Long Huyệt Sơn, nhưng hắn không ngờ tộc trưởng của cả hai gia tộc Thái gia và Đỗ gia đều cự tuyệt lời mời của hắn, đồng thời trả lại tất cả thù lao mà hắn đưa tới.

Sau khi tìm hiểu, Tạ Lệ mới biết, Dương Khai đã từng cứu mạng hai người Thái Hợp của Thái gia và Đỗ Tư Tư của Đỗ gia. Nghe nói có người muốn đối phó Long Huyệt Sơn, hiển nhiên hai người này cực lực phản đối, với cương vị là nhân tài mới nổi của gia tộc, lời nói cũng có chút trọng lượng, dưới sự ngăn cản của hai người, Thái gia và Đỗ gia đã từ chối lời mời của Tạ Lệ, khiến hắn rất tức giận.

Cũng may là trời không tuyệt đường người, Long Huyệt Sơn ỷ vào sự thần kỳ của đại trận hộ sơn, không xem anh hùng thiên hạ ra gì, làm việc hết sức ngông cuồng. Đầu tiên là đắc tội với Hải Tâm Môn thuộc thế lực của Vô Ưu Hải, sau đó lại đắc tội với Vạn Thú Sơn và Ma Huyết Giáo.

Hơn nữa, từ miệng của một tên đệ tử Lưu Vân Cốc ở trong Tạ gia, hắn còn biết được, nghe nói Dương Khai và thiếu chủ Lục Diệp của Lưu Vân Cốc cũng như nước với lửa, có thù hận với nhau rất sâu nặng.

Mấy phương thế lực liên thủ lại, lòng tin của Tạ Lệ liền tăng lên rất nhiều! Hắn tự nhủ lần này Long Huyệt Sơn nhất định sẽ chết không có chỗ chôn. Lập tức lựa chọn tinh anh trong tộc, tuyên bố ly khai khỏi Ảnh Nguyệt Điện, bắt đầu tấn công tới Long Huyệt Sơn.

Số lượng cao thủ hội tụ lần này, chỉ tính riêng Phản Hư Cảnh đã có hơn 30 người, mặc dù không có cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, hơn nữa Ma Huyết Giáo và Vạn Thú Sơn cũng không trắng trợn phối hợp, mà chỉ lén phái ra một số cường giả đến hỗ trợ. Tuy vậy, Tạ Lệ vẫn rất thỏa mãn.

Bất kể nói như thế nào, chắc chắn trong Long Huyệt Sơn cũng không có cao thủ, bọn họ chỉ biết dựa vào đại trận hộ sơn này để bảo vệ mà thôi. Chỉ cần phá vỡ đại trận này, thì những người ở bên trong sẽ tùy ý bị hắn làm thịt.

Chỉ cần nghĩ tới cảnh Dương Khai quỳ xuống trước mặt hắn xin tha, Tạ lệ lại cảm thấy sướng run cả người.

Việc đau khổ nhất trên đời này chính là kẻ đầu bạc phải tiễn người tóc xanh. Lúc trước sau khi biết được Tạ Hoằng Văn đã chết ở Lưu Viêm Sa Địa, chỉ có ông trời mới hiểu thấu hắn đã đau buồn đến mức nào? Rồi sau đó tra xét, lại biết được Dương Khai chính là hung thủ giết người. Mấy năm nay, cứ mỗi khi Tạ Lệ nghĩ tới tên này vẫn còn nhởn nhơ sống trên cõi đời này, thì liền ăn không ngon ngủ không yên, không còn tâm trạng để tu luyện nữa, gần như Dương Khai đã trở thành tâm ma của hắn.

Tuy rằng đã không còn nhỏ tuổi, nhưng tính khí tàn nhẫn của Tạ Lệ thì vẫn không thay đổi chút nào so với trước. Mối thù giết con tất nhiên phải báo, nhưng tài sản của Long Huyệt Sơn cũng phải cướp về. Mấy năm này Long Huyệt Sơn đã thể hiện ra nội tình hết sức kinh người, khiến người ta vô cùng động lòng, chỉ riêng vật liệu mua từ Ảnh Nguyệt Điện đã lên tới mấy trăm triệu thánh tinh.

Thậm chí Tạ Lệ hoài nghi không biết có phải ở dưới Long Huyệt Sơn có mỏ thánh tinh hết sức dồi dào hay không, nếu không đám người của hắn lấy đâu ra nhiều thánh tinh như vậy?

Hơn nữa, nếu như lần này tấn công Long Huyệt Sơn thành công, người được lợi lớn nhất chính là Tạ gia, Vạn Thú Sơn và Ma Huyết Giáo đã đánh tiếng nói rằng, bọn họ không cần gì khác, chỉ cần một khối Huyền Kim trên tay Dương Khai mà thôi. Về phần cuối cùng nó sẽ thuộc về ai, hai nhà bọn họ sẽ cẩn thận bàn bạc, không cần Tạ gia quan tâm.

Điều kiện tốt như vậy, dĩ nhiên là Tạ Lệ đáp ứng ngay lập tức.

Còn điều kiện dễ dàng mà Lưu Vân Cốc đưa ra lại càng thêm kỳ quái, thiếu chủ Lục Diệp của Lưu Vân Cốc không ngờ lại chỉ cần thi thể của Dương Khai, những thứ khác cũng đồng dạng không đòi hỏi gì.

Một khối thi thể của võ giả Thánh Vương Cảnh thì có thể làm được cái gì chứ? Tuy rằng Tạ Lệ không rõ, nhưng cũng không tiện truy hỏi. Thật ra cần phải cảnh giác với tên Lục Diệp này, mỗi lần gặp được tên thanh niên này, Tạ Lệ đều có một loại cảm giác bất an mơ hồ, như thể người hắn đang đối mặt không phải là một tên hậu bối Thánh Vương Cảnh, mà là một con rắn độc đang che giấu chiếc răng nanh của nó vậy!

Tạ Lệ càng cảm thấy kỳ lạ hơn chính là, không ngờ dưới tay của Lục Diệp cũng tập trung hơn mười vị võ giả Phản Hư Cảnh. Mặc dù tất cả đều chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng Lưu Vân Cốc chỉ là một thế lực nhỏ mà thôi, căn bản không thể có được nhiều Phản Hư Cảnh như vậy.

Những võ giả Phản Hư Cảnh kia cũng đồng dạng khiến cho hắn có cảm giác có gì đó không ổn. Có một lần Tạ Lệ tình cờ bắt gặp Lục Diệp cùng mấy người đó đang nói chuyện với nhau, những võ giả Phản Hư Cảnh kia đối mặt với Lục Diệp vẫn luôn hết sức cung kính, vẻ mặt chẳng những cung kính mà còn tỏ ra sợ hãi, giống như là một tên nô bộc đang đối diện với chủ nhân nắm giữ sinh mạng của mình trong tay vậy, vô cùng hoảng sợ.

Đủ loại suy nghĩ lung tung lướt qua trong đầu hắn rồi biến mất, Tạ Lệ lắc lắc đầu, cũng không suy nghĩ lung tung nữa, rồi hạ lệnh cho mấy phương thế lực điên cuồng công kích vào một vị trí trên đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn.

Nếu không thể mời được trận pháp sư xuất sắc để tìm ra sơ hở, vậy thì chỉ có thể sử dụng biện pháp thô lỗ mà thôi.

Hắn tin rằng không sớm thì muộn cũng sẽ có lúc đại trận này bị phá vỡ.

Hơn nữa, biện pháp như thế càng làm cho Tạ Lệ hài lòng. Hắn muốn nhìn xem thử, lúc đại trận này bị phá vỡ, Long Huyệt Sơn lộ ra ngay trước mặt của hắn, để cho hắn mặc sức chà đạp dày vò, vẻ mặt của Dương Khai lúc đó sẽ như thế nào.

Từ lúc bắt đầu tấn công đến bây giờ đã qua hai ngày, hơn 30 vị Phản Hư Cảnh đều mệt mỏi thở hồng hộc, huống chi là những Thánh Vương Cảnh kia, bọn chúng đã phải tiêu hao hết vô số đan dược và thánh tinh, tất cả đều dùng để bổ sung thánh nguyên.

Đại trận hộ sơn này so với tưởng tượng của Tạ Lệ còn muốn chắc chắn hơn rất nhiều, trải qua hai ngày bị công kích mãnh liệt, không ngờ chỉ khiến cho quầng sáng hơi mờ đi một chút mà thôi, chưa thể đạt tới tình trạng bị phá vỡ.

Mà bên trong Long Huyệt Sơn, không ngờ cũng không phản kích lại chút nào, dường như tất cả những người bên trong đều đã chết hết rồi vậy.

Đủ loại bí bảo hình dáng khác nhau đang tỏa sáng muôn màu, phóng ra uy năng mạnh mẽ, người trước kiệt sức, người sau lại tiếp bước tấn công vào cùng một vị trí trên quầng sáng. Tất cả các võ giả đang núp trong bóng tối quan sát đều thầm kinh hãi, không dám thở mạnh.

Bọn họ chưa từng thấy có trận pháp nào lại chắc chắn như vậy, dùng từ "phòng thủ kiên cố" để hình dung đúng là hết sức chính xác.

Bỗng nhiên, mây mù phía sau đại trận chợt cuộn trào, từ bên trong hiện ra mấy bóng người.

Tạ Lệ cau mày, giơ tay lên cao, ra hiệu mọi người dừng lại.

Lập tức, mọi người đều thu bí bảo của mình lại, dù mệt vẫn ung dung nhìn về phía bên kia, ở nơi đó đang có hai cô gái khuôn mặt đẹp như tranh vẽ đang song vai nhau đứng, mà ở phía sau hai nàng còn có ba lão giả, đều là võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh.

Chương 1392: Cố chấp.

Nhìn thấy hai nữ tử xoay một vòng, lộ ra vẻ nhạo báng, ánh mắt Tạ Lệ lạnh như băng.

Mà các võ giả lại bộc lộ ra vẻ mặt không chút hảo cảm, có người háo sắc thì híp mắt lại nhìn khắp thân thể hai nàng, tựa như các nàng đã là vật trong túi của mình rồi vậy, chỉ chờ khi đại trận được phá giải liền xông vào bắt người cướp của, tùy ý làm nhục các nàng mà thôi.

Vẻ mặt hai nữ tử thì lạnh nhạt, không chút hoảng sợ.

Tạ Lệ nhìn qua đã nhận ra thân phận của hai cô gái này, vì đối phó với Long Huyệt Sơn, dĩ nhiên hắn đã tìm hiểu kỹ càng lai lịch những người trong này. Hai nữ tử một người tên là Vũ Y, nguyên vốn là đệ tử của Hải Khắc gia tộc, sau đó từ bỏ gia tộc, gia nhập vào Long Huyệt Sơn, người còn lại gọi là Thiên Nguyệt, dường như là do Dương Khai dẫn về từ nơi nào đó.

Cảnh giới tu vi không đáng kể, một người là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, một người là Thánh Vương nhất tầng cảnh, Tạ Lệ căn bản không để vào mắt.

Mà ba lão giả đứng ở phía sau các nàng, hai người trong đó nhất định chính là Thường Khởi và Hách An, hai người này nguyên vốn cũng là cung phụng của Hải Khắc gia tộc. Trong những người tiến vào Lưu Viêm Sa Địa cũng có hai người này, không biết gặp được cơ duyên gì mà đều cùng lúc đột phá đến Phản Hư Cảnh, sau đó gia nhập Long Huyệt Sơn.

Về phần người cuối cùng trong ba người kia, Tạ Lệ nhìn qua với ánh mắt nghi hoặc, đến khi nhìn rõ khuôn mặt của đối phương mới kinh ngạ hỏi;

- Ninh huynh, làm sao ngươi lại ở chỗ này?

Lão giả râu tóc bạc trắng kia không ngờ lại chính là người đi cùng với Dương Khai qua Đế Uyển, Ninh Hướng Trần.

Nói đến chuyện này, ông ta cũng là hết sức bất đắc dĩ, lần trước từ Đế Uyển quay trở về, sau khi được Dương Khai hứa hẹn ông ta liền tích cực sưu tập vật liệu luyện khí, chuẩn bị tới Long Huyệt Sơn mượn con chim lửa khí linh của Dương Khai để sửa chữa bí bảo Hư cấp của mình.

Sau khi vất vả gom đủ vật liệu, hắn liền vội vàng chạy tới đây, nào ngờ Dương Khai lại ra ngoài chưa về.

Rơi vào đường cùng, ông ta chỉ có thể tạm thời ở lại trên núi để chờ.

Vậy mà còn chưa ngồi nóng đít, thì Tạ gia ở bên ngoài đã bắt đầu tấn công Long Huyệt Sơn.

Trong lúc nhất thời Ninh Hướng Trần rơi vào hoàn cảnh khó xử, tiếp tục ở lại cũng không ổn, một khi đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn bị phá, nhất định hắn sẽ bị vạ lây, mà rời đi cũng không được, làm vậy có vẻ rất bạc tình bạc nghĩa, đến lúc đó đừng hy vọng có thể mượn được con chim lửa khí linh của Dương Khai để chữa trị bí bảo của mình.

Ninh Hướng Trần đã trót đâm lao thì phải theo lao, rơi vào tình cảnh tiến thối lưỡng nan.

Hắn không có tông môn, cũng không có gia tộc, hoàn toàn chỉ dựa vào chính bản thân hắn. Để tu luyện đến giờ cảnh giới này, hắn đã phải hết sức long đong, vô số lần bước ra từ cõi chết, con đường tu luyện đầy chông gai trắc trở.

Trước kia khi Cách Lâm đại sư Ảnh Nguyệt Điện còn sống, nếu bí bảo xuất hiện hư hại ông ta đều tìm đến Cách Lâm đại sư chữa trị. Đại sư bình dị gần gũi, rất dễ nói chuyện, những năm qua Ninh Hướng Trần đã được đại sư chiếu cố không ít. Nhưng ngoại trừ Cách Lâm đại sư ra, ông ta không còn quen một luyện khí sư Hư cấp nào khác. Nếu không phải vậy, làm sao ông ta lại phải đi nhờ Dương Khai giúp đỡ chứ?

Ninh Hướng Trần thấp thỏm lo âu chờ đợi ở Long Huyệt Sơn đã hai ngày, trong hai ngày đó, nhiều võ giả ở bên ngoài cũng điên cuồng công kích. Nhưng sau hai ngày trôi qua, hắn lại phát hiện ra một chuyện rất kỳ lạ.

Đó chính là mặc dù phải đối mặt với tầng tầng lớp lớp bao vây, nhưng những võ giả trong Long Huyệt Sơn này cũng không hoảng hốt lo lắng chút nào, vẫn như cũ ai làm việc nấy, người nào làm việc cứ làm việc, người nào tu luyện cứ tu luyện, cứ như là những động tĩnh và địch nhân ở bên ngoài không tồn tại vậy.

Một hai võ giả có biểu hiện như thế thì còn có thể giải thích là do tâm trí kiên định, nhưng tất cả mọi người đều như vậy thì có hơi kỳ lạ.

Nhất là hai vị thủ lĩnh Vũ Y cô nương và Thiên Nguyệt cô nương, mấy ngày nay hai nàng càng bình tĩnh hơn bất kỳ ai, thỉnh thoảng còn uống trà đùa giỡn, chẳng lẽ bọn họ không biết chữ chết viết như thế nào sao?

Ninh Hướng Trần khiếp sợ đồng thời cũng vô cùng khâm phục, so với bản thân sợ này sợ kia của ông ta, thì biểu hiện của đám hậu bối này tốt hơn rất nhiều.

Mà cái đại trận hộ sơn của một ngọn núi nhỏ như Long Huyệt Sơn này, không ngờ dù bị hơn 30 vị Phản Hư Cảnh, hơn 200 vị Thánh Vương Cảnh đồng loạt công kích mãnh liệt suốt hai ngày nhưng vẫn vững chắc như cũ. Đây mới là điều khiến Ninh Hướng Trần phải thay đổi lại cách nhìn đối với nơi này bằng con mắt khác. Ngọn núi nhỏ này, không đơn giản!

Chỉ riêng đại trận hộ sơn này thôi đã không phải là một người bình thường có thể bố trí ra được.

Lại liên tưởng tới biểu hiện của Dương Khai tại Đế Uyển, Ninh Hướng Trần nghiến răng quyết định mạo hiểm một phen! Đó chính ở lại cùng kề vai chiến đấu với Long Huyệt Sơn. Đủ loại dấu hiệu cho thấy, ngọn núi nhỏ này không phải là quả hồng mềm muốn bóp thế nào thì bóp, rất có khả năng còn có chuẩn bị mạnh mẽ ở phía sau, nói không chừng còn có thể biến nguy thành an.

Dĩ nhiên, Ninh Hướng Trần lựa chọn như vậy cũng không phải là nổi máu anh hùng, mà là đã trải qua phân tích kỹ lưỡng mới quyết định đánh cuộc một phen.

Ông ta đánh cuộc rằng Long Huyệt Sơn sẽ chống cự nổi cửa ải khó khăn trước mắt, một khi vượt qua kiếp nạn lần này, vậy thì ông ta đã có thể danh chính ngôn thuận mượn chim lửa khí linh của Dương Khai để sử dụng rồi. Nếu không, để thiếu nợ nhân tình của người ta, Hướng Trần luôn cảm thấy trong lòng không yên.

Lúc này đi theo Vũ Y và Thiên Nguyệt ra ngoài nghênh địch, cũng là do Ninh Hướng Trần chủ động yêu cầu, không có bất kỳ ai gọi hắn.

Nghe được câu hỏi của Tạ Lệ, Ninh Hướng Trần cười ha hả rồi nói: - Tạ huynh, lâu rồi không gặp, nghe nói Tạ huynh đã rời khỏi Ảnh Nguyệt Điện rồi phải không?

- Ninh huynh đã biết rõ rồi còn hỏi làm gì? Tạ Lệ hừ lạnh nói. Đối phương chỉ là một võ giả không môn không phái, cho nên mặc dù là Phản Hư Cảnh, Tạ Lệ cũng không xem hắn ra gì. Chỉ có điều trước đây hai người cũng quen biết sơ qua, nên hắn mới nói vài câu mà thôi. - Ninh huynh ở đây thật đúng lúc, Tạ mỗ có đề nghị này, không biết Ninh huynh có thể cân nhắc một chút có được không?

- Hử? Không biết Tạ huynh có gì đề nghị? Ninh Hướng Trần nhướng mày hỏi.

Ánh mắt Tạ Lệ đảo qua người Thiên Nguyệt và Vũ Y một cái, rồi dùng thần niệm truyền âm nói: - Ninh huynh, ngươi cũng đã nhìn thấy tình thế trước mắt như thế nào rồi đó, đối mặt với nhiều bằng hữu liên thủ như vậy, ngọn núi nhỏ này muốn phản kháng chỉ là chấu chấu đá xe mà thôi, một khi đại trận bị phá, Long Huyệt Sơn sẽ như cá nằm trên thớt. Ta không biết phía Long Huyệt Sơn đã cho huynh chỗ tốt gì, nhưng Tạ mỗ nguyện ý bỏ ra gấp đôi cái giá đó, chỉ cần huynh có thể bắt hai cô gái này giao cho ta xử trí là được, bất ngờ ra tay bắt giữ cũng không có gì khó chứ?

Ninh Hướng Trần nhướng cặp mi trắng lên, sắc mặt lộ ra vẻ như cười mà không cười, nói lớn: - Tạ huynh, Ninh mỗ tuy rằng không môn không phái, chỉ là một tên vô danh tiểu tốt lang thang mà thôi, nhưng cũng biết thế nào chân thành, thế nào là trung nghĩa. Đánh lén hai vãn bối ở sau lưng, chuyện này không ổn chút nào, nếu Ninh mỗ thật sự làm ra loại chuyện xấu hổ như này, thì sau này trời đất dù rộng lớn cũng không có chỗ cho ta trú thân đâu.

Nghe Ninh Hướng Trần nói, Tạ Lệ sa sầm nét mặt xuống. Đối phương không lén lút truyền âm cho hắn, mà nói thẳng ra đề nghị của hắn ngay trước mặt mọi người, rõ ràng là không xem hắn ra gì, điều này khiến hắn hết sức tức giận.

Ninh Hướng Trần tiếp tục bình thản nói: - Huống chi, Tạ huynh cũng không cần nói khoác, những người tới đây sinh sự tuy nhiều, nhưng muốn phá vỡ được đại trận này e rằng cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai. Ừm, nói chung chuyện này đều là do lão phu nguyện ý, không ai cho ta chỗ tốt gì cả, cho nên chỉ sợ là Tạ huynh sẽ phải thất vọng rồi. Vốn thấy Tạ Lệ lặng lẽ truyền âm cho Ninh Hướng Trần, vẻ mặt Vũ Y và Thiên Nguyệt đều hơi khẩn trương, sợ rằng đối phương sẽ bị Tạ Lệ dùng thủ đoạn gì đó lôi kéo, dù sao các nàng cũng chưa hiểu rõ về Ninh Hướng Trần lắm. Lúc này, nghe ông ta nói như vậy, không khỏi thả lỏng xuống, mặt lộ ra vẻ cảm động.

Mà Thường Khởi thì lại cười ha hả vỗ vỗ bả vai Ninh Hướng Trần, nói: - Ninh huynh, ngươi sẽ thấy mình vô cùng may mắn khi đưa ra quyết định này! Hách An cũng cười híp mắt, liền cảm thấy lão gia hỏa Ninh Hướng Trần này trở nên thân thiết hơn nhiều.

Tuy là vậy, ngoài mặt Ninh Hướng Trần tỏ ra thản nhiên như thường, nhưng thật ra trong lòng đang không ngừng lo lắng. Hắn lựa chọn như vậy, ít nhiều cũng là do không ưa nhìn Tạ Lệ làm cái trò ỷ lớn hiếp nhỏ, lúc này xem như đã hoàn toàn trở mặt với Tạ Lệ. Nếu thật sự Long Huyệt Sơn rơi vào tay giặc, hắn cũng chẳng có kết quả tốt đẹp gì.

Vũ Y mỉm cười, nụ cười vừa có vẻ điềm tĩnh lại vừa bí hiểm nói: - Tạ tiền bối, các vị tiền bối, Long Huyệt Sơn ta không thù không oán cùng các vị, tại sao phải ép người quá đáng như vậy?

- Không thù không oán sao? Tạ Lệ nghe vậy, cười gằn nói: - Nếu thật sự không thù không oán, ngươi nghĩ rằng ta ăn no rửng mỡ mà đi tấn công cái ngọn núi nhỏ bé này sao? Lão phu không thèm nhiều lời với loại tiểu bối như ngươi. Tiểu nha đầu, biết điều thì mau thu hồi lại đại trận hộ sơn, tránh cho phải chịu đau khổ, nếu không...

- Nếu không thì như thế nào? Vũ Y khẽ hếch đầu lên, nhìn Tạ Lệ với vẻ thách thức, không chút sợ hãi.

Tạ Lệ hừ hừ hai tiếng rồi nói: - Chờ khi đại trận bị phá, ta sẽ rút gân lột da các ngươi!

- Tiền bối thật là mạnh miệng, khéo gió thổi đứt lưỡi đó!

Vũ Y vẫn mỉm cười điềm tĩnh như cũ, lời nói đầy vẻ châm chọc, mắt đẹp sáng lên, nhìn qua một lượt những địch nhân đang nhìn chằm chằm về phía này, khẽ quát: - Nếu vậy, vậy vãn bối cũng xin khuyên các vị tiền bối một câu, nếu bây giờ rời khỏi Long Huyệt Sơn, chúng ta sẽ bỏ qua những chuyện trước đây, sự việc lần này cũng xem như chưa từng phát sinh, còn nếu như vẫn cố chấp thì đừng trách Long Huyệt Sơn ta độc ác!

Một câu nói ra, khiến toàn trường chấn động.

Rất nhiều Phản Hư Cảnh tới trợ giúp đều liếc nhìn Vũ Y giống như một tên ngốc, trên mặt hiện ra vẻ tức giận.

Vốn liên tục tấn công hết sức suốt hai ngày vẫn không phá được lớp bảo vệ của Long Huyệt Sơn, đã làm cho bọn họ bực mình không thôi, bây giờ lại nghe Vũ Y ba hoa khoác lác, khiến cho cơn tức giận của bọn họ dần dần bốc lên.

Những võ giả tấn công Long Huyệt Sơn này, ai mà chẳng có âm mưu trong đầu hoặc là có thù oán với Dương Khai, sao có thể vì một lời nói ngông cuồng của Vũ Y mà bị dọa cho rút lui chứ? Chẳng những không rút lui, mà ngược lại, điều này càng khiến cho bọn họ quyết tâm hơn.

Lúc này, có người nóng tính không kiềm chế được, dùng bí bảo hoặc võ kỹ phóng thẳng tới hướng Vũ Y.

Ầm ầm...

Những tiếng nổ liên tiếp truyền ra, trên bề mặt đại trận hộ sơn phía trước Vũ Y lóe sáng, chặn lại toàn bộ công kích đánh tới.

Vũ Y sa sầm nét mặt, nhìn những tên võ giả vừa ra tay về phía mình, lạnh lùng nói: - Nếu các vị vẫn cố chấp như vậy, thì chúng ta sẽ chờ xem, hy vọng các ngươi sẽ không hối hận với quyết định ngày hôm nay!

Nói rồi, nàng vung tay lên, một tầng mây mù đậm đặc từ bốn phương tám hướng liền kéo đến, bao phủ toàn bộ đám người Vũ Y lại, rồi biến mất trước mắt đám địch nhân.

- Này, con nhóc không coi ai ra gì kia, đợi lão phu chộp được ngươi rồi, nhất định phải cho ngươi biết thế nào là sống không bằng chết! Một lão giả Phản Hư Cảnh đang khoanh chân ngồi trên một con yêu thú giống như con cóc, dữ tợn nhìn về phía Vũ Y biến mất, nghiến răng nói.

Lão giả này vô cùng xấu xí, mắt tam giác, lỗ mũi trâu, đầu trọc lóc, khuôn mặt nổi cục sù sì, thân mình và tứ chi đều ngắn. Con yêu thú dạng cóc đang chở hắn trên lưng kia kết hợp với hắn lại càng tô điểm thêm vẻ xấu xí ghê người.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau