VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1366 - Chương 1370

Chương 1368: Chỉ là hiểu lầm.

- Nguỵ huynh!

Dương Khai cười ha hả hướng về phía người nam kia ôm quyền. Người tới bất ngờ c hính là số bằng hữu ít ỏi của hắn, là cao đồ Ảnh Nguyệt Điện Nguỵ Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi.

- Dương huynh, đã lâu không gặp.

Nguỵ Cố Xương mừng rỡ đáp.

- Đúng vây, từ lần từ biệt trước đã mấy năm,không ngờ Nguỵ huynh cùng Đổng cô nương đều đã tấn thăng Phản Hư Cảnh, chúc mừng chúc mừng.

Dương Khai thân thiết chúc mừng. Lần trước sau khi trở về từ Lưu Viêm Sa Địa, Nguỵ Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi hai người liền bế quan chuẩn bị tiến sâu vào Phản Hư Cảnh. Giờ gặp lại họ quả nhiên đã thành công, đều đã tới cảnh giới này. Hơn nữa thánh nguyên dao động toát ra tử cơ thể hai người họ mà nói thì tu vi cảnh giới của họ đã vững chắc, bằng không cũng sẽ không chạy ra khỏi Ảnh Nguyệt Điện tổng đàn. Nhưng thật ra Đại Diên lần trước cũng nói muốn bế quan tiến vào Phản Hư Cảnh, lại không biết tại sao lại chậm chạp không có động tĩnh gì. Nghĩ tới điều này Dương Khai quay đầu nhìn lướt qua Đại Diên, phát hiện cô đang cùng Đổng Huyên Nhi hai người tay nắm tay, bộ dáng thân mật nói chuyện, cũng không biết họ đang nói dị. Đại Diên mặt đỏ bừng phì cười còn Đổng Huyên Nhi nét mặt tươi cười, đôi mắt đẹp như có như không hướng nhìn về phía Dương Khai. Ai cũng bỏ mặc lão già tóc đỏ, coi lão cùng chúng đệ tử Hải Tông Môn như không khí. Lão già kia trong lòng phẫn nộ, nhưng lại cẩn thận nhìn hai người Nguỵ Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi, sau khi liên tưởng tới cách Dương Khai xưng hô trước đó liền hơi đổi sắc mặt, ngưng trọng ôm quyền nói:

- Xin hỏi các hạ có phải là Nguỵ Cổ Xương của Ảnh Nguyệt Điện?

Nghe vậy Nguỵ Cổ Xương khẽ gật đầu:

- Không sai, chính là Nguỵ mỗ, tiền bối có gì chỉ giáo? Tuy rằng Nguỵ Cổ Diên có bối phận và tuổi tác thấp hơn lão già tóc đỏ rất nhiều, nhưng với tu vi cảnh giới này cũng không cần quá khách khí cho nên khẩu khí cũng không vồn vã không lạnh nhạt. - Không dám không dám. Lão già tóc dọ vẻ cả kinh sợ hãi. Dù đối phương chỉ mới tấn thăng Phản Hư Cảnh nhưng tên tuổi đối phương sớm đã truyền trên U Ám Tinh. Bàn về tư chất cùng tốc độ tu luyện lão có thúc ngựa cũng không đuổi kịp, thanh niên tuấn ngạn danh chấn nam bắc này đều là nhân vật thống trị U Ám Tinh trong tương lai. Nếu hiện tại đắc tội người này thì chắc chắn sau này sẽ không có quả ngọt. Sau khi biết đối phương chính là Ngụy Cổ Xương, lão già tóc đỏ đâu còn dám càn rỡ. Trong lòng không ngừng suy nghĩ chủ nhân của Long Huyệt Sơn này cùng Ngụy Cổ Xương có quan hệ thân mật như vậy, mình muốn thay đệ tử báo thù rửa hận căn bản là chuyện không thể, nhưng nếu cứ nuốt ác khí này xuống thực là không thoải mai, còn làm tổn hại đến uy nghiêm của Hải Tâm Môn. Trong nhất thời lão chần chừ không biết phải làm sao cho đúng. Đồng thời trong lòng lão cũng tự trách móc bản thân, nếu không có họ Hải kia có mắt không tròng trêu chọc một người như vậy thì sao mình có thể bó tay bó chân như vậy. Nếu đổi lại là một võ giả tiểu gia tộc thế lực nhỏ thì đối phương giết người mình báo thù cũng không thành vấn đề gì. Nhưng bây giờ báo thù vô vọng, có thể lùi toàn thây không cũng còn phải xem ý tứ của đối phương.

- Dương huynh, chỗ này xảy ra chuyện gì vậy, sao lại có nhiều người tụ tập vậy. Ngụy Cổ Xương chuyển đề tài lên tiếng ho ri thăm:

- Có phải là muốn đánh nhau không? Ngụy mỗ mới đột phá không lâu đang buồn vì không có cơ hội kiểm chứng những gì mình lĩnh ngộ được. Tặng Ngụy mỗ cơ hội này được không?

Bộ dạng Cổ Xương ôm đồm làm nét mặt lão già tóc đỏ thực khó coi.

- Hắc hắc. Dương Khai cười một tiếng

- Không có chuyện gì lớn, chỉ là có người coi trọng Long Huyệt Sơn của ta, muốn trưng dụng chỗ này mà thôi.

- Trưng dụng? Ngụy Cổ Xương cau mày liên lục cười lạnh:

- Khẩu khí thật lớn, không biết ai muốn trưng dụng nơi này hãy nói với Ngụy mỗ.

Lời nói như vậy, Ngụy Cổ Xương nhìn thẳng lão già tóc đỏ, thần sắc không thiện. Lão già tóc đỏ âm thầm kinh hãi nhưng cũng rất thức thời vội vàng ôm quyền nói:

- Ngụy hiền điệt hiểu lầm rồi, lời này chỉ là đệ tử trong tông môn của tại hạ nói hươu nói vượn, không phải có ý gì cả, chỉ là hiểu lầm thôi.

Người này cũng là người biết cương biết nhu, khi nói những lời này biểu hiện lão lạnh nhạt cũng không có chút vẻ oán hận, dường như việc đệ tử tinh anh vừa chết lão cũng không để trong lòng.

- Hiểu lầm? Ngụy Cổ Xương không có ý bỏ qua, chỉ vào thi thể trên mặt đất nói:
- Hiểu lầm này cũng hơi lớn, sao lại còn có cả người chết ở đây? Lão già tóc đỏ mi mắt co rụt, da mặt hơi co quắp miệng nói”

- Ngụy hiền điệt yên tâm, tên không có mắt này chết không đáng tiếc, lão phu sẽ sai người thu dọn chỗ này, sẽ không làm bẩn nơi này.

Ngụy Cổ Xương nhíu mắt chăm chú nhìn lão, hồi lâu mới cười ha hả quai đầu nhìn Dương Khai nói:

- Dương huynh, ý người thế nào?

- Đã là hiểu lầm thì không còn gì đáng nói cả. Nhưng loại hiểu lần này lần sau tốt nhất không nên xảy ra nữa, tránh gây tai ương đổ máu. Dương Khai miệng cười nhìn lão già.

- Các hạ nói vậy lão phu xin ghi nhớ, sau này nhất định sẽ dạy dỗ đệ tử. Lão già tóc đỏ hơi gật đầu, thấy Ngụy Cổ Xương cùng Dương Khai đều không có ý nói thêm gì lúc này mới lệnh cho đệ tử thu dọn sạch sẽ bầm thây cùng máu tươi trước mắt rồi ôm quyền, dẫn mười mấy đệ tử Hải Tâm Môn nhanh chóng rời đi.

Nhìn bóng lưng người này biến mất Ngụy Cổ Xương nhăn mặt nhắc nhở:

- Dương huynh, cẩn thận một chút với người này. Lão có thể chịu nhục, chắc chắn sẽ không bỏ qua như vậy.

- Ta biết, binh tới tướng đỡ, nước tới đắp đê thôi.

Dương Khai cười không chút phật lòng.

- Ngụy mỗ cũng không phải xin lỗi huynh, chính là cố ý muốn cản trở huynh. Tình hình Ảnh Nguyệt Điện giờ này huynh cũng biết, nếu quả thực bởi vì xung đột ở đây mà dẫn đến xung đột với những thế lực sau lưng họ để họ có cớ thì Ảnh Nguyệt Điện ta…

- Ta biết, Nguyh huynh không cần để ý. Dương Khai dĩ nhiên biết ý Cổ Xương. Thực ra vừa rồi nếu không phải Cổ Xương tới thì hắn chắc chắn sẽ đại khai sát giới, làm vật tất sẽ dẫn đến một loạt mâu thuẫn, Ảnh Nguyệt Điện bên kia cũng sẽ không bỏ mặc. Giờ này cục diện hỗn loạn, bất kỳ xung đột nào cũng có thể dẫn tới tranh chấp. Nhưng nếu Ngụy Cổ Xương tới tham gia thì cũng không phải không khó được nể mặt. - Đừng nói chuyện này nữa, mấy người vào đi. Dương Khai cười ha hả phất tay mở ra cấm chế vào Long Huyệt Sơn, dẫn ba người kia tiến vào bên trong. Bước vào đây,linh khí dồi dào từ bốn phía bao phủ tới. Ngụy Cổ Xương hít sâu một hơi không ngừng khen:

- Dương huynh Long Huyệt Sơn của huynh thật lợi hại, tới nay đã tụ tập được linh khí thiên địa nồng đậm như vậy, so với mấy chỗ ở Ảnh Nguyệt Điện của ta cũng không kém chút nào.

- Ngụy huynh quá khen, Long Huyệt Sơn đất hẹp người thưa, sao có thể so sánh với Ảnh Nguyệt Điện, chẳng qua chỗ này linh khí cũng đủ thừa cho mấy chục người tu luyện. - Phong cảnh ở đây cũng không tệ, ta vẫn nói với sư huynh, có cơ hội hãy tới đây ở vài ngày giải sầu một chút cũng được, chỉ sợ Dương huynh không chào đón. Đổng Huyên Nhi ở bên cạnh cười nói.

- Hahaha.

Dương Khai mừng rỡ, Huyên Nhi cô nương cũng nói những lời thăm dò này sao? Mấy người muốn tới có lúc nào ta lại không chào đó? Cửa Long Huyệt Sơn luôn mở rộng đón các người.

Đổng Huyên Nhi nghe đỏ mặt thè lưỡi vẻ rất ngượng ngùng.

Trong lúc lúng túng lại nhìn thấy một vật không khỏi làm cô kêu lên. Ngụy Cổ Xương cũng chau mày hướng nhìn phía bên kia kinh ngạc nói:

- Dương huynh, ở nơi này của huynh còn có một viên thông linh chi mộc?

Bọn họ nhìn thấy chính là Thần Thụ thuộc tính dương. Thần thụ sau khi được Dương Khai thả từ không gian Hắc Thư ra đã luôn sinh sống ở Long Huyệt Sơn. Tuy rằng nó không có tứ chi, hoạt động cũng không thuận lợi nhưng đôi khi hứng trí nó cũng sẽ dời chỗ. Lúc này Thần Thụ chính là đang dời c hỗ, rễ cây lượn lờ như mái chèo đi tới đi lui. Theo rễ cây đong đưa, Thần Thụ từng chút một đi tới phía trước. Trên thân cây khô có một khuôn mặt già nua, tuy rằng giống như lão nhân bình thường nhưng cũng coi như ngũ quan rõ ràng. Đây rõ ràng chính là dấu hiệu của thần mộc thông linh. Dường như nghe được giọng nói, Thần Thụ dừng lại nhìn về bên này, ngay sao đó lá cây liền vang đội một trận, một lát sau, hai cành cây như hai sợi dây thừng vươn tới trước mặt Đại Diên cùng Đổng Huyên Nhi.

Mà ở ngay trước cành đó đều có từng quả tròn vàng óng tỏa hương. Khuôn mặt khô lão trên thân cây như đang mỉm cười có vẻ rất hòa nhã, dễ gần.

- Đây là…

Đổng Huyên Nhi cùng Đại Diên liếc nhau đều tỏ vẻ bất ngờ, ngay sau đó liền đưa tay cầm quả kia không ngớt lời cảm ơn. Dương Khai cũng rất bất ngờ, hắn lần đầu tiên thấy Thần Thụ làm vậy, hắn âm thầm ngạc nhiên đồng thời cũng vô cùng mừng rỡ. Xem ra linh trí của Thần Thụ so với trước kia cũng toàn diện hơn, thả nó ra quả nhiên rất tốt cho sự tiến hóa của nó. Còn Thần Thụ sau khi đưa hai quả kia liền tiếp tục di chuyển rễ cây tiến về phía trược. Ngụy Cổ Xương bật cười khanh khách:

- Cái cây thông linh này tặng quà còn phân biệt nam nữ? Vì sao hai muội đều có mà chỉ ta là không có? Nói vậy mọi người đều vui vẻ cười.

Đây chỉ coi là một tình tiết rất nhỏ mà thôi. Thần Thụ quả thực không coi là gì ghê gớm nhưng Đổng Huyên Nhi và Đại Diên đều là lần đầu tiên nhận được quà như vậy tự nhiên sẽ trân trọng mà giữ thật cẩn thận. Dương Khai dẫn mấy người tiếp tục hướng về phía trước. Cùng lúc đó ở bên ngoài Long Huyệt Sơn, một đám người Hải Tâm Môn dưới sự hướng dẫn của lão già tóc đỏ ai nấy mặt mũi khó coi như cha chết mẹ chết.Họ vốn tưởng sư thúc nhà mình tới nhất định có thể báo thù rửa hận cho võ giả họ Hải kia, nhưng không ngờ cuối cùng lại chuồn đi xám xịt như vậy. Trong lòng mỗi người đều cảm thấy không tốt, sắc mặt mọi người đều u ám, không khí buồn bực. Lúc này lại có một võ giả Phản Hư Cảnh ngăn ở phía trước bọn họ, điều này làm lão giả tóc đỏ lửa giận ngút trời. Vừa rồi trước mặt Ngụy Cổ Xương bản thân lão không dám càn rỡ, chỉ như con rắn lủi đi, nhưng còn người trước mặt bây giờ có lai lịch thế nào mà lại không nói câu nào cứ tự đứng chắn trước mặt mình? Nếu không phải nhìn thấy đối phương không có ác ý thì với cơn giận trong lòng, lão già nhất định phải trực tiếp rat ay.

- Vị bằng hữu này có chuyện gì quan trọng sao? Vì sao lại cản đường chúng ta?

Lão già tóc đỏ nén hơi lạnh hùng nhìn đối phương hỏi han.

- Thôi huynh không cần căng thẳng, tại hạ là bạn không phải địch. Người kia mỉm cười.

- Ngươi biết lai lịch của ta? Lão già tóc đỏ nghe thấy người này gọi họ mình liền không khỏi lạnh sắc mặt lộ vẻ cảnh giác.

Chương 1369: Gửi thiệp mời.

- Haha, Hải Tâm Môn tuy rằng ở tận Vô Ưu Hải, cách nơi này khá xa, nhưng dù sao thế lực cũng không yếu, tại hạ cũng có nghe thấy nhiều. Mà ở Hải Tâm Môn người có tóc đỏ như vậy chắc chỉ có mình Thôi huynh.

Người chắn đường đám người nhẹ nhàng thản nhiên giải thích. Nghe hắn nói vậy lão già tóc đỏ sắc mặt hơi giãn ra nhưng cũng chưa buông lỏng cảnh giác, lão mở miệng hỏi:

- Ngươi là ai?

- Ta họ Tạ.

Người kia lộ ra nụ cười cao thâm khó lường.

- Họ Tạ?

Có quan hệ gì với ta?

Lão già tóc đỏ nhướn mày. Võ giả họ Tạ nhướn mày có vẻ có chút bất ngờ, nghĩ một chút lại hỏi dò:

- Thôi huynh đường xa tới đã mấy ngày rồi?

- Cũng mới ba ngày thôi, việc này có quan hệ gì tới ngươi? Lão già tóc đỏ bị đối phương nói vậy liền có chút hồ đồ. Đối phương lời nói không rõ ràng cũng không nói rõ thân phận, đích thực rất khả nghi, nhưng lại đi hỏi không đầu không cuối làm lão không thể kiên nhẫn.

- Thì ra là vậy. Chắc hẳn Thôi huynh còn chưa tìm hiểu tình hình các thế lực phụ cận Thiên Vận Thành rồi.

Võ giả họ Tạ kia mỉm cười vẻ hiểu rõ. Lão già tóc đỏ hừ lạnh một tiếng.

- Phải thì sao, có gì cứ nói thẳng đừng vòng vo.

Võ giả họ Tạ cười ha hả:

- Thôi huynh đừng lấy làm lạ, nếu là như vậy cũng không khó hiểu tại sao đệ tử quý môn lại tới Long Huyệt Sơn vuốt râu hùm.

- Vuốt râu hùm?

Lão già tóc đỏ híp mắt

- Ngọn núi nhỏ kia? Bọn họ cũng xứng sao?

Võ giả họ Tạ thản nhiên nói:

- Nếu Tạ mỗ nói cho Thôi huynh rằng chủ nhân ngọn núi kia có quan hệ không tệ với Tiền Thông trưởng lão, thậm chí nghe đồn hắn còn có chút quan hệ với thành chủ Phí Chi Đồ, hơn nữa còn có một vị võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh chết trong tay hắn thì Thôi huynh còn có thể coi rẻ hắn như vậy không?

- Cái gì?

Lão già tóc đỏ đột nhiên biến sắc sắc mặt âm tình bất định khẽ quát:

- Những lời này là thật sao?

- Tạ mỗ không cần phải lừa người.

- Dù là thế nhưng giết đệ tử tinh anh trong môn hạ, nhất định nợ máu phải trả máu.

Lão gìa tóc đỏ mạnh miệng quát. Mặc dù tin tức họ Tạ kia mang tới cũng làm lão có chút kiêng kỵ, nhưng chuyện hôm nay không khỏi khiến lão muốn tìm cơ hội báo thù rửa hận. Nếu là không làm thì lão thậm chí sẽ không thể trở về Hải Tâm Môn.
- Ha ha, Tạ mỗ chính là muốn nghe câu nói này của Thôi huynh.

Họ Tạ kia nghe vậy liền cười lớn một tiếng thấp giọng nói:

- Không giấu gì Thôi huynh, vị võ giả Phản Hư Cảnh chết dưới tay chủ nhân ngọn núi kia chính là một vị trưởng lão Tạ gia ta, Tạ gia ta cũng không đội trời chung với tiểu tử kia.

- Ồ.

Lão già tóc đỏ có vẻ có chút bất ngờ, ngay sau đó dường như nhớ ra điều gì đó lão liền đánh giá một chút võ giả đang chắn đường mình, chần chừ nói: - Ảnh Nguyệt Điện có một vị tên là Tạ Lệ chấp sự, cùng các hạ….

- Tạ Lệ chính là đường huynh của bỉ nhân. Võ giả họ Tạ mỉm cười.

Nghe vậy lão già tóc đỏ sắc mặt mừng rỡ không dám tự phụ nữa mà lại khách khí ôm quyền.

- Thì ra là Tạ huynh, Thôi mỗ sơ suất.

- Không sao không sao.

Võ giả họ Tạ lơ đễnh phất tay áo thân thiết nói:

- Người không biết không đáng trách. Thôi huynh hẳn là mang đệ tử môn hạ tới giám thị động tĩnh Đế Uyển chăng, nếu không ngại hãy ở lại Tạ gia ta ở một thời gian đi. Tạ gia ta tuy là gia tộc không lớn nhưng cũng có thể dọn mấy gian sương phòng ra cho quý môn ở tạm.

- Vậy thật tốt quá, cũng không biết có làm phiền quý gia tộc hay không.

Lão già tóc đỏ thần sắc vui mừng, đang lo lắng không tìm được chỗ ở không ngờ lại có người mời, hơn nữa nghe mấy lời vừa rồi của người này dường như có vẻ có thù không nhỏ với chủ nhân ngọn núi kia, lão lập tức cũng có chút tỉnh táo nhận ra họ có thù chung, vì thế lão không suy nghĩ nhiều mà liền đồng ý. Cái gọi là địch nhân của địch nhân chính là bằng hữu, mặc dù lão già tóc đỏ biết đối phương có ý mượn lực nhưng lão cũng không hề để ý.

- Thôi huynh nói gì vậy, quý môn có thể đặt chân tới Tạ gia chính là vinh hẹn cho kẻ hèn này. Mời Thôi huynh, chúng ta vừa đi vừa nói chuyện, tại hạ rất thích Vô Ưu Hải nhưng chỉ là chưa có cơ hội tới đó.

Võ giả họ Tạ cất lời mời.
- Xin mời.

Lão già tóc đỏ khách khí một phen, lập tức hai người họ liền dẫn mười mấy tông môn đệ tử Hải Tâm Mốn hướng tới tổng đàn Tạ gia. Võ giả họ Tạ hay chuyện, dọc đường đi thao thao bất tuyệt chuyện trò cùng lão già tóc đỏ nói về những kỳ nhân dị sự, cũng biểu thị mong muốn tới Vô Ưu Hải của mình, điều này làm lão giả tóc đỏ cảm nhận được như nào gọi là xem như ở nhà. Hàn huyên một lát, lão già tóc đỏ liền bắt đầu tìm hiểu về Dương Khai, sau khi biết hậu đài của hắn lại chính là Tiền Thông thì không khỏi hơi biến sắc mặt. Nếu đúng là như vậy thì việc báo thủ kia quả là khó khăn không nhỏ. Hơn nữa Tạ gia coi như thân ở trong phạm vi thế lực của Ảnh Nguyệt Điện lại đối địch với Long Huyệt Sơn rõ ràng như vậy,chẳng lẽ có vấn đề. Dường như biết trong lòng lão đang băn khoăn điều gì, võ giả họ Tạ lúc này nói cho lão biết ân oán giữa Tạ gia với Long Huyệt Sơn, Ảnh Nguyệt Điện sẽ không mảy may nhúng tay vào. Tin tức này làm lão già tóc đỏ quá đỗi vui mừng, càng đinh ninh quyết định tới Tạ gia chính là đối nghịch với ngọn núi kia, chỉ cần Ảnh Nguyệt Điện không can thiệp,dựa vào lực lượng của mình phối hợp với Tạ gia thì phá huỷ ngọn núi kia chẳng phải là đơn giản hay sao. Tính vậy, lão già tóc đỏ sắc mặt dữ tợn, dường như đã thấy được một màn băm thây Dương Khai. … Trong Long Huyệt Sơn, tại một lầu các khá lớn, Dương Khai đón tiếp đám người Nguỵ Cổ Xương, chủ khách cùng ngồi xuống. Vũ Y tự mình bưng lên ít hoa quả, lại sai người dâng trà thơm rồi mới lui xuống.

- Dương huynh, hãy nhận của Nguỵ mỗ cùng Huyên Nhi một bái.

Điều làm Dương Khai bất ngờ chính là Nguỵ Cổ Xương bỗng nhiên lại đứng dậy cùng Đổng Huyên Nhi hai người vô cùng tha thiết hướng về phía mình thi lễ.

- Nguỵ huynh làm gì vậy?

Dương Khai ngạc nhiên vô cùng liền vội vàng đứng dậy đỡ hai người. Nguỵ Cổ Xương tươi cười.

- Nguỵ mỗ sống những năm này tới bây giờ chưa từng bội phục ai, mặc dù là Khúc Trường Phong cùng Phương Thiên Trọng cũng không xứng để Nguỵ mỗ cúi đầu. Dương huynh là người đầu tiên, cũng chính là người duy nhất.

Dương Khai hơi suy nghĩ một chút liền hiểu rõ vì sao hắn lại trịnh trọng lạ thường như vậy liền khoát tay áo nói:

- Nguỵ huynh nghiêm trọng rồi, lần trước Tiền trưởng lão có thể thoát vây không có mấy quan hệ với ta, quá trình cụ thể hẳn là Tiền trưởng lão đã nói với các người rồi, ta cũng chỉ là theo Phí thành chủ đi vào Đế Uyển một chuyến mà thôi, nếu không có Phí thành chủ bọn họ động cấm chế sợ rằng ta cũng bị giam ở trong đó rồi.

- Nhưng theo ta được biết, nếu không có Dương huynh người thì Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hẳn là đã phải chết, hai người bọn họ nếu bỏ mạng trong Đế Uyển, hai thế lực nhất định sẽ sinh lòng oán hận với Ảnh Nguyệt Điện ta, cho nên bất kể thế nào ta cùng Huyên Nhi cũng nên cám ơn huynh. Nghe Cổ Xương nói vậy Dương Khai cũng không giải thích, chuyện như vậy càng nói càng dối trá.

Còn Đại Diên lại ở một bên nghe, kinh ngạc nhìn Dương Khai, dường như không ngờ tới hắn đã từng vào Đế Uyển.

- Đáng hận là ta cùng Huyên Nhi lúc đó đều đang củng cố tu vi tự thân nên không hề biết tin tức bên ngoài, nếu không phải sau khi xuất quan tình cờ nghe được chỉ sợ vẫn còn mơ hồ. Nguỵ Cổ Xương nét mặt ảm đạm, tuy hắn không phải đệ tử của Tiền Thông nhưng vẫn luyên đi theo tu luyện bên cạnh Tổng điện chủ. Nhưng nhiều năm như vậy Tiền Thông đối đãi với hắn thân tình, Tiền Thông gặp rủi ro như vậy mà hắn không thể xuất chút lực, mỗi khi nhớ lại Cổ Xương đều không ngừng tự trách.

- Các vị tiền bối Ảnh Nguyệt Điện cũng là suy nghĩ cho hai người, hai người vừa mới đột phá Phản Hư Cảnh không lâu, cũng là lúc cần củng cố tu vi, sao để hai người biết những chuyện này làm nhiễu loạn tâm cảnh hai người. Không nói chuyện này nữa, Nguỵ huynh hôm nay tới đây là có chuyện quan trọng gì? Dương Khai thấy dáng vẻ Cổ Xương buồn bã không vui liền vội vàng đổi chủ đề.

- Chuyện quan trọng thực ra cũng không có, chẳng qua là tới gửi thiệp mời thôi. Nguỵ Cổ Xương cười ha hả hướng về phía Đổng Huyên Nhi ra hiệu. Huyên Nhi hiểu ý lấy từ trong nhẫn không gian ra một thiệp mời sáng rực rỡ đưa cho Dương Khai.

- Thiệp mời của ai? Không phải là Nguỵ huynh cùng Huyên Nhi cô nương muốn thành chuyện tốt đấy chứ? Dương Khai cười ha hả thâm ý sâu sắc hỏi thăm. Đổng Huyên Nhi lập tức đỏ mặt khẽ húng hắng ho chạy tới bên cạnh Đại Diên có vẻ ngượng ngùng. Nguỵ Cổ Xương lại cười cao thâm khó lường:

- Cũng không phải nhưng dù sao cũng sẽ có cơ hội, thực sự tới ngày đó nhất định sẽ không quên gửi thiệp mời cho Dương huynh. Nhưng tấm thiệp mời này không phải người bình thường có thể có được. Dương Khai cau mày thấp mắt nhìn qua,ngạc nhiên vô cùng:

- Tụ Bảo Lâu?

- Không sai, chính là Tụ Bảo Lâu.

Nguỵ Cổ Xương quay trở về chỗ ngồi của mình bưng chén trà thơm nhấp một ngụm, chậm rãi nói:

- Hội đấu giá Tụ Bảo Lâu gửi thiệp mời, Dương huynh có thể có hứng thú tham gia chứ? Dương Khai cũng không trả lời ngay. Nói ra thì lần trước hắn đã tham gia một phiên đấu giá bên Tụ Bảo Lâu, thu hoạch cũng không nhỏ, đối với chuyện như này hắn coi như cũng có chút hứng thú nhưng cũng không phải không thể không đi. Hơn nữa cục diện trước mắt hỗn loạn, Tụ Bảo Lâu bỗng nhiên tổ chức đấu giá, cũng không hiểu là có dụng ý gì.

- Ô, lại còn ở Thiên Vận Thành?

Dương Khai còn kinh ngạc hơn, về hiểu biết của hắn đối với Tụ Bảo Lâu mà nói thế lực này xem như một thương minh lớn nhất trên U Ám Tinh, việc làm ăn chủ yếu là kiếm thánh tinh, hội đấu giá của bọn họ cách mười mấy năm tổ chức một lần, nhưng địa phương tổ chức mỗi lần đều không cố định mà thay phiên tổ chức trong các thành trì của các thế lực lớn. Khoảng cách lần đấu giá trước tới nay cũng chỉ một năm mà thôi, rồi lại muốn tổ chức ở Thiên Vận Thành, hiển nhiên đã đánh vỡ lệ thường, bởi vì tính toán nghiêm khắc thì lần sau tới Thương Vận Thành phải là chuyện của vài trăm năm nữa.

- Tất nhiên là muốn tổ chức ở Thiên Vận Thành rồi, giờ này thế lực khắp nơi đều tề tựu ở đây, Đế Uyển lại xuất thế ngang trời, cho dù Tụ Bảo Lâu không tổ chức hội đấu giá ở Thiên Vận Thành chỉ sợ cũng không có người đồng ý.

Nguỵ Cổ Xương cười ha hả. Nghe hắn giải thích như vậy Dương Khai thực ra cũng hiểu rõ, hiện tại võ giả tụ tập ở Thiên Vận Thành quá nhiều, thế lực lớn nhỏ đều có, nhân cơ hội này tiến hành đấu giá coi như thiên thời địa lợi. Hơn nữa Đế Uyển xuất thế, tuy rằng tạm thời không thể tiến vào nhưng không ai có thể nói chính xác khi nào nó sẽ mở ra, rất nhiều võ giả đều đã phòng ngừa chu đáo, tìm nơi tăng cường thực lực tự thân, chỉ đợi Đế Uyển mở ra liền xông vào. Dưới tình hình này một khi phiên đấu giá được cử hành chắc chắn khách tới như triều dâng. Dù sao lần trước Tụ Bảo Lâu cũng thừa dịp Lưu Viêm Sa Đại mở ra tiến hành một phiên đấu giá thu hoạch to lớn. Lần này Tụ Bảo Lâu hiển nhiên là muốn dùng lại chiêu này.

Chương 1370: Lòng yêu cái đẹp.

Về việc Tụ Bảo Lâu cố ý đưa thiệp mời cho mình cũng không khó giải thích. Dù sao mấy năm trước ở phiên đấu giá trước, mấy vật phẩm đấu giá đều là do mình đưa qua, người khác không biết những tin tức này nhưng Tụ Bảo Lâu biết rõ. Huống chi với tài lực Long Huyệt Sơn biểu hiện ra lúc này hoàn toàn có tư cách tham dự đấu giá.

- Thiệp mời này là Nhan Bùi lão tiên sinh cố ý giao cho Tiền trưởng lão lệnh cho Nguỵ mỗ chuyển tới đây, Dương huynh nếu có thời gian hãy đi xem một chút.

Nguỵ Cổ Xương cười nói. Nghe hắn nói tới Nhan Bùi, Dương Khai lập tức nhớ lại một khuôn mặt già đen như than, hắn suy nghĩ một lát rồi nói:

- Nhan lão tiên sinh cố ý cho người tới đưa ta tấm thiệp mời này chắc không đơn giản chỉ là mời. Còn có chuyện gì nữa? Nguỵ Cổ Xương sờ mũi cười khổ lắc đầu:

- Huyên Nhi, ta cứ nói đi, Dương huynh thông minh lanh lợi, cho dù chúng ta không đề cập tới thì huynh ấy cũng có thể đoán được.

Đổng Huyên Nhi ở một bên cũng không ngừng cười khổ. Dương Khai nhìn Nguỵ Cổ Xương nói:

- Nguỵ huynh cứ nói thẳng đi, chúng ta cũng không phải người ngoài.

Nguỵ Cổ Xương trầm ngâm một chút gật đầu nói:

- Nhan lão tiên sinh quả thực có bảo ta truyền đạt, nhưng ý ta không muốn nói ra. Nhưng nếu Dương huynh đã nói vậy ta cũng không quanh co nữa. Nhan lão tiên sinh hy vọng huynh có thể cung cấp cho lão một vài vật phẩm đấu giá áp trục.

- Vật đấu giá áp trục? Dương Khai nghe vậy ngạc nhiên bĩu môi nói:

- Lão coi chỗ này của ta là cái gì? Kho báu đào không hết hay sao? Lấy đâu ra nhiều vật đấu giá áp trục như vậy?

Nguỵ Cổ Xương nhún vai, bộ dạng bất lực, đây chính là lời Nhan Bùi, nếu không phải vì quan hệ giữa Nhan Bùi cùng Tiền trưởng lão không tệ hắn cũng sẽ không đảm đương trọng trách truyền lời như vậy, Cổ Xương nghe vậy thản nhiên nói.

- Vậy ta về nói với Tiền trưởng lão ở bên này đã không còn bảo vật nữa rồi.

- Ừ. Dương Khai gật đầu.

Tính ra thì bảo bối trên tay hắn quả thật không ít, lấy ra đấu giá tuyệt đối có thể có giá trị. Dù là hắn không có đi chăng nữa thì để Dương Viêm luyện chế vài món bí bảo Hư cấp thượng phẩm cũng kịp. Đế Uyển xuất thế ngang trời, chắc hẳn bí bảo Hư cấp thượng phẩm sẽ được tranh giành. Nhưng Dương Khai biết rõ đạo lý cây to gió lớn, lần trước mình không cẩn thận lấy ra mấy món đồ làm các thế lực trên U Ám Tinh tranh giành sứt đầu mẻ trán. Lần này nếu lại lấy thêm ra chắc chắn sẽ có người để ý. Hắn thậm chí còn không cho phép Dương Viêm tự mình bán ra bí bảo, sao có thể làm ra chuyện lộ tài phú ngu xuẩn như vậy.

- Nhưng mà Dương huynh, hội đấu giá này quả thực có thể đi xem một chút, nói không chừng có thể thấy thứ tốt gì hợp ý.

Nguỵ Cổ Xương cười hắc hắc.

- Mấy trang sau thiệp mời trên tay huynh có in vài thứ sẽ đấu giá lần này đấy.

- Ồ?

Dương Khai nghe vậy lập tức hưng trí, lật xem vài tờ phía sau thiệp mời. Hắn bất ngờ phát hiện Nguỵ Cổ Xương nói quả không tệ, trên mấy trang kia đều in những đồ án tinh mỹ, còn có một chút giới thiệu đơn giản, đều là những vật phẩm sắp đấu giá lần này. Có bí bảo cực tốt, có đan dược giúp thăng tiến tu vi thực lực, còn có bí thuật uy lực to lớn, cũng có vật hiệu quý hiếm khó tìm. Dương Khai xem qua từng thứ âm thầm cảm thấy kinh hãi vì Tụ Bảo Lâu. Thế lực này quả nhiên có chỗ độc đáo riêng của mình, lần trước cử hành hội đấu giá mới có mấy năm mà giờ này lại sưu tập được nhiều thứ tốt như vậy, cũng không biết bọn họ có môn lộ gì. Thế nhưng những thứ này tuy rằng tốt cũng không lột vào mắt Dương Khai, không phải vì vấn đề cấp bậc mà là vì hắn có mua về cũng vô dụng. Bất kể là bí bảo đan dược hay là bí thuật hắn đều không thiếu thứ gì, đối với lần đấu giá này hắn tự nhiên cũng không mấy hứng thú. Nhưng khi hắn lật xem tới trang cuối cùng thì thần sắc bỗng ngẩn ra. Hắn chăm chú nhìn đồ án trên trang giấy kia mắt loé lên vẻ kinh ngạc, ngay sau đó liền vui mừng như điên. Thần tình này thay đổi cực nhanh nhưng vẫn không thể qua được quan sát của mọi người.

Nguỵ Cổ Xương thấy vậy cười ha hả:

- Xem ra Dương huynh quả thực tìm thấy thứ mình cần rồi…

- Đúng là tìm thấy một thứ, nhưng không ngờ Tụ Bảo Lâu còn lấy ra cả những thứ này. Dương Khai lộ vẻ kinh ngạc, trước mặt mấy người này hắn cũng không cần thiết phải giấu giếm. Sau khi trịnh trọng thu lại thiệp mời kia hắn lên tiếng hỏi:

- Hội đấu giá lần này khi nào sẽ bắt đầu?

- Một tháng sau, địa điểm vẫn tại chỗ lần trước. Dương huynh quyết định tới sao?

- Thịnh hội như vậy tất nhiên là không thể bỏ qua. Dương Khai cười hắc hắc nói.

- Vậy Nguỵ mỗ liền cung kính chờ đợi đại giá.

Nguỵ Cổ Xương trên mặt lộ vẻ vui mừng, hội đấu giá hắn cũng phải tới, có thể đi cùng bằng hữu cùng chung chí hướng tất nhiên sẽ không quá mức nhàm chán. Tiếp đó, Nguỵ Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi hai người lại cùng Dương Khai hàn huyên rất lâu. Dù sao từ sau lần bế quan trước, mấy người đã nhiều năm không gặp mặt, hơn nữa Dương Khai lần này đã tiến thăng tới Thánh Vương tam tầng cảnh, chỉ sợ không bao lâu nữa cũng tiến sâu vào Phản Hư Cảnh, Nguỵ Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi đều mới đi qua đoạn này, nên cũng không có giấu giếm mà đem kinh nghiệm bản thân mình truyền đạt lại làm Dương Khai cùng Đại Diên nghe cũng thu được không ít lợi ích. Nhất là Đại Diên lắng nghe vô cùng chăm chú, nếu gặp chỗ không hiểu cũng ngắt lời hỏi thăm. Nguỵ Cổ Xương sư huynh muội hai người kiên nhẫn giải thích không chút bất nhẫn. Ước chừng nửa ngày sau hai người mới cáo từ rời đi. Trước khi đi, Đổng Huyên Nhi mời Đại Diên tới Ảnh Nguyệt Điện, Đại Diên cũng liền đồng ý nàng. Chờ tới khi người của Ảnh Nguyệt Điện đi rồi Dương Khai mới cười tủm tỉm quay đầu nhìn về Đại Diên. Đại Diên giận liếc hắn một cái, khuôn mặt xấu xí kia vặn vẹo rồi liến biến hoá, ngay sau đó, khuôn mặt thực sự của cô hiện lên trước mặt Dương Khai. Làn da nõn nà mày như nguyệt, con ngươi như tinh tú, mũi quỳnh môi đỏ, một bộ dạng làm điên đảo chúng sinh, thực không hề nói quá.

Sự thay đổi dung mạo ấy làm Dương Khai nhìn sửng sốt, Đại Diên vén tóc rũ bên tai dáng vẻ yêu kiều khẽ cười một tiếng:

- Dương sư đệ có thấy dung mạo này vừa mắt hơn không?

Dương Khai thần sắc nghiêm túc gật gù đắc ý nói:

- Da dẻ chỉ là bề ngoài, xấu xí sinh đẹp do trời sinh, do cha mẹ ban tặng đều không quan trọng, một người quan trọng nhất vẫn là bên trong.

Đại Diên vốn cũng cho là vậy gật gật đầu, Dương Khai lại nói:

- Nhưng bộ dạng này quả thật vừa mắt, dù sao thì ai cũng có lòng yêu cái đẹp thôi.

Đại Diên buồn bực vô cùng hung hăng trừng mắt liếc hắn, dung nhan tuyệt thế lập tức biến mất không thấy đâu mà thay vào đó chính là gương mặt xấu xí vàng vọt đen đúa vừa rồi. Vừa rồi cô suýt nữa khờ dại tin lời Dương Khai, còn thấy cảm động. Nào ngờ chút cảm động này trong nháy mắt đã bị Dương Khai tiêu diệt hết. Dương Khai ho nhẹ một tiếng, biết đã chọc giận cô liền vội vàng nói tránh đi.

- Đúng rồi Đại Diên cô nương lần này tới có việc gì muốn nhờ ta giúp?

- Sao? Huynh nghĩ ta tới đây để tìm huynh giúp sao? Ta tới xem một chút cũng không được à? Có phải là không chào đón ta không?

Đại Diên hừ hừ bộ dạng không thích gặp Dương Khai.

- Cũng không phải vậy.

Dương Khai biết tự mình lại nói sai, trong nhất thời không biết phải làm gì cho đúng. Đại Diên lại hé miệng cười:

- Chỉ cho phép huynh gạt ta, không được nói đùa. Không gạt huynh lần này ta tới thực sự là muốn huynh giúp. Dương Khai thần sắc buông lỏng vội vàng nói:

- Có gì ta giúp được Đại Diên cô nương cứ việc nói. Đại Diên khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói thẳng

- Ngưng Hư đan.

Dương Khai vẻ mặt hiểu rõ vấn đề. Đại Diên giải thích:

- Vốn ta chuẩn bị bế quan một trận tiến sâu vào Phản Hư Cảnh, nhưng giờ này Đế Uyển xuất thế, thời gian không đợi ta cho nên ta cần một viên Ngưng Hư đan phụ trợ. Điều này đối với Dương sư huynh mà nói không coi là việc khó chứ?

- Không khó.

Dương Khai tự tin cười. Chuyện mình là luyện đan sư, ngoài Vũ Y cùng Dương Viêm biết ra thì Đại Diên cũng biêt rõ, dù sao lần trước giúp cô trừ độc cũng đã dùng thủ pháp luyện đan. Mà một viên Ngưng Hư đan bé nhỏ với thủ đoạn luyện chế hiện tại của Dương Khai cũng không tốn bao nhiêu sức. Đại Diên thần sắc vui mừng mở miệng nói:

- Vật liệu ta đều chuẩn bị xong rồi, thật làm phiền Dương sư đệ.

Đại Diên vừa nói vừa lấy từ nhẫn không gian ra mấy phần dược liệu luyện chế Ngưng Hư đan. Dương Khai cũng không khách khí liền nhận lấy rồi nói: - Cô nương cứ ở đây nghỉ ngơi một ngày, ngày mai ta sẽ đem Ngưng Hư đan tới.

- Uhm.

Đại Diên khoái trá gật đầu. Luyện chế Ngưng Hư đan đối với Dương Khai mà nói quả thật rất đơn giản, chỉ trong thời gian một nén nhang đã luyện chế thành công. Nhưng hắn vẫn đợi đến ngày thứ hai mới tự mình đem viên đan dược qua giao cho Đại Diên. Đại Diên nhận lấy không khỏi cảm tạ không dứt. Ngay sau đó cô nói cho Dương Khai biết giờ này bên Lưu Ly môn cũng có không ít người lưu trú giám thị động tĩnh của Đế Uyển, mà sư muội Doãn Tố Điệp của cô cũng nằm trong số đó. Doãn Tố Điệp giờ này giống Nguỵ Cổ Xương, cũng đã tấn thăng tới Phản Hư Cảnh, chẳng qua thời gian còn ngắn nên vẫn còn đang củng cố tu vi. Mà cô đối với Dương Khai có vẻ như không có ý tốt, Đại Diên dặn Dương Khai nhất định phải cẩn thận hơn. Dương Khai nghe vậy trên mặt lộ vẻ kì lạ, nói gần nói xa một phen lập tức kết luận lần trước sau khi hắn rời khỏi Lưu Ly Môn, hắn cùng Doãn Tố Điệp đã xảy ra xung đột thậm chí chuyện đánh chết một đệ tử Lưu Ly Môn cũng không bại lộ, dường như Doãn Tố Điệp không báo lên tông môn, cũng không biết cô ta rốt cuộc dùng thủ đoạn gì che giấu việc đồng môn kia bỏ mình. Nhưng điều này đối với Dương Khai mà nói là tin tức tốt, Doãn Tố Điệp cố ý che giấu hắn còn mong chẳng được. Tiếp đó Đại Diên vô tình cố ý nói tới biến cố Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn, thực làm cho Dương Khai toát mồ hôi lạnh. Khi cô nói những chuyện này ánh mắt nhìn Dương Khai cũng mang thâm ý sâu sắc. Cũng may cô không có ý nói tiếp mà chỉ hơi nhắc tới liền bỏ qua. Thật vất vả tiễn Đại Diên đi, Dương Khai đứng trước Thạch phủ ánh mắt lộ vẻ trầm tư.

Dương Viêm xuất hiện quỷ dị bên người hắn nhíu mày nói:

- Nghe khẩu khí cô ta dường như là biết được điều gì đó. Ừ, người khác không rõ không có nghĩa là cô ấy không biết. Dù sao Thạch Khổi lúc ấy cũng là đi từ Thiên Huyễn Phong của cô ấy vào trong Lưu Ly Sơn, tuy rằng ta che giấu vết nhưng nếu cô ấy dò xét cẩn thận không chừng có thể phát hiện ra, hơn nữa cô ta còn tu luyện Thiên Huyễn Lưu Ly Công, có thể có cảm ứng gì đó với Lưu Ly Sơn kia. Dương Khai như suy nghĩ điều gì.

Hắn tuy rằng không biết chân tướng sự việc nhưng chuyến này cũng đoán đúng tám chín phần mười. Đại Diên sở dĩ biết tình huống bên trong Lưu Ly Sơn không đúng đúng là vì nguyên nhân có tu luyện Lưu Ly Công.

Chương 1371: Đưa cô nương đi nhìn một chút.

- Vậy làm sao bây giờ? Dương Viêm có chút lo âu hỏi.

- Không sao, nàng cố ý nhắc đến chuyện này, kì thực là muốn nói ta không cần lo lắng. Đại đa số người trong Lưu Ly Môn không biết chút gì về việc này, nếu không thì nàng cũng không tới đây tìm ta luyện chế Ngưng Hư đan rồi.

- Tuy nói như thế, nhưng vẫn cần cẩn thận chút. Dù sao Lưu Ly Sơn cũng là bảo vật trấn phái của Lưu Ly Môn. Một khi tin tức lộ ra ngoài, Lưu Ly Môn chắc chắn sẽ không để yên..

- Ta hiểu được nặng nhẹ. Dương Khai khẽ gật đầu.

- Đúng rồi, hiện nay Thiên Nguyệt vẫn chưa bế quan chứ.

- Vẫn chưa! Dương Viêm lắc đầu.

- Gọi nàng tới chỗ của ta một chuyến, ta có việc tìm nàng! Dương Khai nói xong, xoay người đi hướng về Thạch phủ.

Trong Thạch phủ, Dương Khai ngồi xếp bằng, biểu hiện lạnh lùng, dường như đang trầm tư suy nghĩ điều gì, đã nhận ra phía ngoài có người gần vào, Dương Khai lập tức mở cấm chế, để người này đi vào.

Quả nhiên chính là Thiên Nguyệt đi đến.

- Dương Khai ngươi tìm ta? Thiên Nguyệt hỏi.

- Đúng vậy, mời ngồi! Dương Khai hướng về phía nàng ra hiệu, Thiên Nguyệt tuy rằng không rõ chuyện gì, nhưng vẫn đi tới trước mặt hắn, khoanh chân ngồi trên một cái bồ đoàn, hiếu kì dò xét bốn phía, lộ vẻ hứng thú.

Nói ra thì Thạch phủ này của Dương Khai, trừ bản thân hắn ra chỉ có Dương Viêm thường xuyên ra vào, mà những người khác lúc rảnh rỗi cũng sẽ không đặt chân đến chỗ này. Chỉ có võ giả của Long Huyệt Sơn lúc muốn đột phá bình cảnh mới đi tới bên ngoài Thạch phủ đặc biệt chuẩn bị mật thất bế quan tu luyện. Bởi vì ở đó có thể cảm nhận được một tia khí tức do Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ phát ra, còn có Vạn Niên Hương phụ trợ, đều rất có ích đối với việc đột phá của võ giả.

Thiên Nguyệt cũng là lần đầu tới nơi này, đương nhiên có chút tò mò.

Nơi này được xem như là một trong những nơi cơ mật nhất của cả Long Huyệt Sơn.

- Ngươi tìm ta có chuyện gì sao? Thiên Nguyệt quan sát một hồi, lúc này thần sắc mới nghiêm lại, lên tiếng hỏi, nàng cùng Dương Khai đều xuất thân từ Thông Huyền đại lục. Tuy rằng rất nhiều năm trước thực lực của nàng đủ hạ Dương Khai. Nhưng giờ này, nàng có thể có môi trường tu luyện tốt và vật tư tu luyện dồi dào cũng hoàn toàn dựa vào phúc của Dương Khai, lại càng không muốn nói tới thực lực của Dương Khai sớm đã dẫn trước nàng.

Cho nên Thiên Nguyệt hiện tại cũng chỉ đem Dương Khai giao tiếp như người ngang hàng, thậm chí trong lòng còn ẩn chứa chút kính nể.

- Cô nương hãy giúp ta một chuyện.

Thiên Nguyệt mỉm cười: - Được, ta còn đang lo nơi này không có chỗ cho ta thể hiện, muốn hỗ trợ điều gì ngươi cứ nói thẳng.

- Ta cần linh thể thần hồn của cô nương đi vào thức hải ta! Dương Khai nhìn thẳng vào mắt nàng, nói nghiêm túc.

- Hả? Thiên Nguyệt sắc mặt cả kinh, cực kỳ kinh ngạc nhìn Dương Khai. Ngàn lần không nghĩ tới hắn sẽ đưa ra yêu cầu không thể tưởng tượng nổi này. Để cho linh thể thần hồn người khác đi vào trong thức hải mình, đây cũng không phải chuyện nhỏ. Thông thường mà nói, chỉ những người tín nhiệm nhất hoặc là người thân cận nhất mới có hành động.

Dù sao trong thức hải một người tích chứa rất nhiều bí mật cá nhân, chuyện như vậy bất kỳ ai cũng không muốn cho người ngoài biết được.

Lần trước Dương Khai đi vào thức hải Dương Viêm, cũng là Dương Viêm buông lỏng thần thức phòng ngự, là vì vô cùng yên tâm đối với hắn, nếu không Dương Khai căn bản không cách nào xâm nhập vào trong đó.

Bây giờ nghe Dương Khai nói như vậy, Thiên Nguyệt dĩ nhiên vạn phần kinh ngạc, đồng thời cũng có một chút cảm kích.

Dù dự tính ban đầu của Dương Khai khi đưa ra yêu cầu này là cái gì, hắn có thể nói như vậy, hiển nhiên không coi mình là người ngoài.

- Đi vào là có thể, nhưng ngươi muốn làm gì? Có phải muốn tu luyện bí thuật gì không? Thiên Nguyệt thuận miệng suy đoán.

- Không phải, cô nương không cần suy nghĩ nhiều, ta chỉ là muốn cô nương tìm một nơi mà thôi.

- Tìm một nơi? Chân mày Thiên Nguyệt níu lại, càng thêm mơ hồ. Tìm nơi nào đó tại sao lại cần đi vào thức hải Dương Khai để tìm? - Tìm vị trí cô nương và Tô Nhan chia tay nhau! Dương Khai nghiêm sắc mặt, trầm giọng quát khẽ, không đợi Thiên Nguyệt đặt câu hỏi, tiếp tục nói: - Cô nương tự mình vào thì sẽ biết, giải thích quá phiền toái.

Thiên Nguyệt tuy rằng đầu óc còn mơ hồ, nhưng cũng không hàm hồ nữa, nhẹ gõ vào trán nói: - Vậy ngươi buông lòng phòng ngự thức hải đi.

Dương Khai khẽ gật đầu, nhắm hai mắt lại, đem tâm thần chìm đắm vào trong thức hải. Ngay sau đó, linh thể thần hồn hiện ra, đứng sừng sững ở một nơi trong không gian thức hải.

Không chờ đợi lâu, Dương Khai liền cảm thấy một cỗ năng lượng thần hồn thẳng hướng vào thức hải của mình, hơi chút nhướng mày nhưng cũng không ngăn cản, để kệ nó nhanh chóng tiến thẳng vào. Một lát sau, một tia sáng chớp một cái trước mắt, linh thể thần hồn của Thiên Nguyệt hiện ra.

Nàng vừa xuất hiện, liền không khỏi nhẹ nhàng kêu lên một tiếng, vội vàng vận khởi lực lượng thần hồn, ngăn cản lửa nóng từ xung quanh đánh đến.

Tình trạng thức hải của Dương Khai cũng tương tự như Dương Viêm, chỉ có điều uy lực mạnh hơn, nước biển phía dưới toàn bộ đều như ngọn lửa bùng cháy, Thiên Nguyệt giờ này mới là tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh, đương nhiên lập tức bị ảnh hưởng.

Thấy vậy, Dương Khai vung tay lên, một cỗ năng lượng thần hồn phát ra, bao phủ lấy Thiên Nguyệt, ngăn cách tấn công của thần thức chi hỏa đối với nàng.

- Thức hải của ngươi quả là nguy hiểm. Trong lòng Thiên Nguyệt vẫn còn sợ hãi, quay đầu nhìn xung quanh, với nhãn lực của nàng đương nhiên cũng nhìn thấu biến dị của thần thức Dương Khai. Hơn nữa uy lực to lớn, nếu Dương Khai không có ý che chở, nàng căn bản không thể kiên trì ở nơi này được bao lâu.

- Đi! Dương Khai hướng về phía nàng, vẫy vẫy tay, hướng về phía trên không trung bay lên dẫn trước, đồng thời thần niệm thúc đẩy.

Ngay sau đó, một cảnh khó tin xuất hiện. Trên bầu trời của thức hải bỗng nhiên đầy sao chớp lóe, dày đặc như đom đóm vậy. Ngay sau đó, những sao như hào quang này tản ra bốn xung quanh, nhanh chóng khuếch trương. Thiên Nguyệt chỉ cảm thấy hoa mắt, không tự chủ được sinh ra ảo giác mình đang ở trong tinh không.

- Đây là Thiên Nguyệt mặt lộ vẻ kinh hãi nhìn xung quanh, bất ngờ phát hiện trong nháy mắt cảnh tượng bốn phía thay đổi lớn. Nếu ý thức của nàng không đủ tỉnh táo để biết nơi này là thức hải của Dương Khai, thì nàng chắc chắn sẽ lầm tưởng cho rằng mình lại lần nữa đi tới trong tinh không.

Nhìn cảnh tượng dường như quen thuộc này, Thiên Nguyệt không tự chủ được liền hồi tưởng lại lúc trước cùng nhóm người Băng chủ Thanh Nhã thông qua Băng Tông lên cửa của tinh không, chịu đủ loại tình cảnh và đau khổ sau đi vào Tinh Vực.

Viên tinh tú kia rực rỡ to lớn như vậy, khiến người khác thấy mà khiếp sợ, không khỏi cảm thấy bản thân nhỏ bé, gió lốc tinh không khiến con người tuyệt vọng và biển thiên thạch vô biên vô tận kia lúc này cũng hiện ra trong mắt.

Lại nghĩ đến dáng vẻ chết thảm của mấy bị trưởng lão Băng Tông, biểu hiện của Thiên Nguyệt trở nên ảm đạm.

Những thứ đã trải qua ngày xưa, giờ này hiện lên rõ ràng trước mắt, giống như tình cảnh của ngày hôm qua lại tái hiện.

Bên cạnh bỗng nhiên xuất hiện một đạo thân ảnh, chính là Dương Khai. Thiên Nguyệt quay đầu nhìn hắn, trong con ngươi xinh đẹp lộ ra vẻ buồn bã không có chút sinh lực. Giờ này đối với nàng mà nói, Dương Khai được coi như là người quen duy nhất của nàng. Nàng đối với Tinh Vực không có một chút cảm giác bản thân mình thuộc về nơi này, không tự chủ được, Thiên Nguyệt nỉ non một tiếng: - Dương Khai, ta muốn trở về Thông Huyền đại lục, ta muốn trở về Băng Tông.

Tâm linh yếu đuối sâu trong con người nàng, dường như bởi vì cảnh trước mắt mà hoàn toàn lộ ra, khiến nàng trở lên vô cùng yếu đuối.

Trong mắt Dương Khai lóe lên một ánh mắt khác thường, thản nhiên nói: - Sẽ có một ngày như vậy, nhưng trước đó, cô nương phải nâng cao thực lực của mình trước đã.

Trong âm thanh dường như tích chứa một loại ma lực, Thiên Nguyệt nghe thấy, đôi mắt đẹp trở nên có chút mê man, Dương Khai thấy vậy, nhướng mày, trong miệng khẽ quát một tiếng.

Tiếng quát như sấm mùa xuân nổ vang bên tai Thiên Nguyệt, khiến thân thể yếu đuối kia của nàng không thể không chấn động. Yếu đuối trong mắt bỗng nhiên biến mất không thấy nữa, khôi phục lại thần thái như trước. Sau khi hiểu rõ đã xảy ra chuyện gì, không khỏi lộ ra một chút sợ lẫn cảm kích.

Vừa rồi thấy tinh không quỷ dị này, tâm linh nàng lập tức xuất hiện sơ hở to lớn. Sơ hở này bây giờ nhìn lại thấy tầm thường, nhưng nếu để mặc nàng, tuyệt đối sẽ trở thành tâm ma của nàng, chờ đến lúc nàng tấn thăng đột phá, chính là tai họa ngầm to lớn.

Một khi đang đột phá quan khẩu mà tâm ma phát tác, nhẹ thì sẽ khiến nàng tấn thăng thất bại, bị cắn trả, nặng thì rất có khả năng hồn bay phách tán tại trận.

Lời nói Dương Khai mặc dù nhạt, nhưng lại dường nư dùng lực lượng thần hồn đánh vào, đem nàng thức tỉnh lại từ trong kí ức yếu đuối.

Sau khi hiểu rõ điều này, Thiên Nguyệt nào có thể không cảm kích, đồng thời cũng có chút may mắn, âm thầm cảm thấy so với sự kiên trì của Dương Khai, mình thật sự có chút không gánh vác nổi.

Hít sâu một hơi, bình phục sự hỗn loạn trong lòng, Thiên Nguyệt lên tiếng hỏi: - Đây là gì, vì sao trong thức hải ngươi lại có những thứ này?

- Tinh Đồ! Dương Khai đứng bên cạnh nàng, nhìn chăm chú lúc gần lúc xa, tản phát ra từng tinh tú có ánh ánh mạnh yếu.

Tinh Đồ này là khi lúc hắn mới vào trong Tinh Vực, từ một thế lực thuộc Tử Tinh, có được từ chỗ đồ sư gọi là Ô Tác.

Cũng không biết đồ sư gọi là Ô Tác này rốt cuộc có kì ngộ gì, không ngờ lại có Tinh Đồ như vậy. Hắn chết thảm tại trận sau khi chiến hạm của Tử Tinh nổ tung, năng lượng thần hồn bị Dương Khai cắn nuốt. Sau khi Dương Khai dùng Diệt Thế Ma Nhãn đem năng lượng thần hồn của hắn tinh lọc, liền còn lại Tinh Đồ này.

Trước kia Dương Khai cũng thăm dò qua cái Tinh Đồ này, nhưng cũng không quá chuyên tâm. Mà sau khi đến U Ám Tinh, càng không có cơ hội dùng đến Tinh Đồ, nên không hề nghiên cứu nó.

Nhưng từ khi tìm được Thiên Nguyệt, biết được nàng cùng nhóm người Tô Nhan chia tay ở trong Tinh không, Dương Khai liền bắt đầu lợi dụng bức Tinh Đồ này trong thức hải của mình tìm tòi.

Hắn đã cẩn thận hỏi qua Thiên Nguyệt về tình trạng nơi chia tay với nhóm người Tô Nhan. Giờ này cũng đã tìm được vài chỗ, chỉ là không cách nào xác nhận. Vì vậy mới muốn Thiên Nguyệt đi vào thức hải, nhờ nàng xác nhận chính xác.

Dương Khai bây giờ không có cách nào đi tìm Tô Nhan. Nhưng nếu có thể xác định vị trí đại khái của nàng, Dương Khai cũng sẽ có một phương hướng để mà nỗ lực. Đem ảo diệu của Tinh Đồ này nói với Thiên Nguyệt một lượt, sau khi nghe xong, trong ánh mắt liên tiếp lộ ra những tia sáng kinh ngạc, dường như không nghĩ tới trong Tinh Vực lại có thứ thần kỳ thế này!

Mà nghề đồ sư gần như không tồn tại trên U Ám Tinh này, dù sau U Ám Tinh bế quan vô cùng, căn bản không quan hệ với thế giới bên ngoài. Thỉnh thoảng có người xâm nhập vào tinh không, cũng là tìm khoáng vật và thánh tinh ở xung quanh, sẽ không đi quá xa. Cho nên đồ sư trên tinh tú này không có bất kì tiền lệ nào.

- Ngươi nói là trong Tinh Đồ này bao gồm tinh tú của cả Tinh Vực? Thiên Nguyệt vừa mừng vừa sợ hỏi.

- Không sai, cho dù không phải có toàn bộ, thì có lẽ cũng không thiếu bao nhiêu. Dương Khai gật đầu.

- Thông Huyền đại lục kia đâu? Thiên Nguyệt quay đầu nhìn hắn.

- Muốn nhìn một chút? Dương Khai toét miệng cười.

Thiên Nguyệt gật đầu mạnh, trên mặt lộ vẻ không thể chờ đợi.

- Ta dẫn cô nương đi xem một chút! Dương Khai vung tay lên, thúc giục năng lượng thần hồn bao phủ lấy Thiên Nguyệt, nhanh chóng mang nàng xuyên qua trong Tinh Vực do Tinh Đồ huyễn hóa thành.

Chương 1372: Đông kín người.

Từng tinh tú rực rỡ xẹt qua bên cạnh, Thiên Nguyệt cảm nhận mình thậm chí có thể đưa tay chạm đến. Nhưng nàng biết những thứ này nhìn như tinh tú thật, nhưng thực ra là ảo ảnh của Tinh Đồ kia mà thôi, không phải là tồn tại thực.

Xuyên qua thế giới trong Tinh Đồ, Thiên Nguyệt thấy mình như mơ.

Nơi này không chỉ có phát ra ánh mặt trời chói mắt, còn phát tán ra ánh mặt trăng thanh tịnh đẹp đẽ, càng có nhiều vô số Tử Tinh không có sự sống, còn có biển thiên thạch biến sắc mà nàng nhìn thấy kia. Tất cả, tất cả dường như đều đem cả Tinh Vực thu nhỏ vô số lần, an trí ở chỗ này.

Nàng không một tiếng động theo Dương Khai bay về phía trước. Dường như chỉ là trong nháy mắt, lại dường như đã rất lâu, Dương Khai mới bỗng nhiên dừng lại, trên mặt lộ ra thần sắc phức tạp, nhìn phía trước, trầm mặc im lặng.

Nhìn theo ánh mắt của hắn, Thiên Nguyệt nhìn thấy một tinh tú màu u lam, tinh tú kia không phải là gây sự chú ý nhất trong cả Tinh Vực, những tinh tú sáng chói hơn nó đếm không hết. Nhưng thời khắc này, tinh tú này đã hoàn toàn thu vào trong tầm mắt của Thiên Nguyệt.

Nàng nhìn kinh ngạc, một cảm giác như được nhìn thấy nhà của mình dâng lên trong lòng, tâm hồn thiếu nữa trở lên ấm áp.

Thông Huyền đại lục!

Tinh tú này, chính là quê hương nàng ngày đêm mong nhớ, chính là Thông Huyền đại lục đã sinh ra nàng, nuôi dưỡng nàng.

Năm đó sau khi Băng Tông đi vào tinh không, nàng đã quay đầu nhìn một cái, thấy được cảnh tượng này giống hệt như vậy. Tinh tú u lam kia giống như một đóa hồng lam sáng lạn, khiến nàng si mê, khiến nàng lưu luyến. Nhưng lúc đó nàng lại không thể không theo Băng chủ Thanh Nhã rời khỏi mảnh đất cố hương này.

Thiên Nguyệt khóc không thành tiếng!

Mặc dù nàng đã là võ giả Thánh Vương Cảnh, mặc dù nàng đã tu luyện mấy chục năm, nhưng lúc này vẫn không cách nào khống chế tâm trạng của bản thân. Như kẻ tha phương rời xa quê hương, tâm tư giấu kín sâu trong lòng lúc này bính phát toàn bộ.

Dương Khai cũng không nói gì thêm, lúc trước một mình hắn thăm dò Tinh Đồ, khi tìm thấy Thông Huyền đại lục, tâm trạng không tốt hơn so với Thiên Nguyệt, chỉ có điều hắn là nam nhân, cho nên phương thức biểu đạt tình cảm không giống nhau.

Hồi lâu, Thiên Nguyệt mới dần dần ngừng tiếng nức nở, quay đầu nhìn Dương Khai dịu dàng hỏi thăm: - Dương Khai, chúng ta còn có thể trở về nơi đó không?

- Có thể! Dương Khai gật đầu, chắc như đinh đóng cột.

Trong mắt Thiên Nguyệt lộ ra ánh mắt vui mừng, mặc dù câu trả lời của Dương Khai không hề có căn cứ, nàng giờ này cũng không thấy được hi vọng gì. Nhưng nghe được câu trả lời này, trong nội tâm trống không sâu trong lòng nàng trong nháy mắt lại được lấp đầy.

- Cám ơn, cám ơn ngươi! Thiên Nguyệt bỗng nhiên có chút ngượng ngùng. Trước mặt một vãn bối lại thất thế như vậy, thật sự có chút không nên. Nhưng lúc nhìn thấy cố hương, nàng không sao có thể kiềm chế cảm xúc bản thân. Những hờn tủi mà bao nhiêu năm nàng phải gánh chịu ở Hợp Hoan Lâu này cũng giống như nước thủy triều cuộn sóng.

Cũng may giờ này tất cả đều đã xa rồi, nàng lại lần nữa bình phục tâm tình.

Dương Khai mỉm cười, lực lượng thần thức bính phát ra, một lần nữa bao phủ lấy Thiên Nguyệt, dần dần cách xa tinh tú u lam kia.

Một lát sau, hai người dừng ở một chỗ của thế giới Tinh Đồ, Dương Khai hỏi: - Cô nương nhìn kỹ xem, đây có phải là nơi cô nương và Tô Nhan chia tay không?

Thiên Nguyệt đưa mắt nhìn bốn phía, một lát sau chậm rãi lắc đầu: - Không phải nơi này. Ta nhớ lúc đó biển thiên thạch kia vẫn có quy mô lớn hơn một chút so với nơi này.

Dương Khai gật gật đầu, một lần nữa bao lấy Thiên Nguyệt xuyên đi.

Nửa ngày sau, cấm chế Thạch phủ mở ra, Thiên Nguyệt từ trong đi ra, Dương Khai một mình ngồi ở trong Thạch phủ, khóe miệng hơi mỉm cười.

Cuối cùng thông qua xác nhận của Thiên Nguyệt, đã tìm ra vị trí chia tay của nàng và nhóm Tô Nhan rồi. Tuy rằng lúc đó nhóm người cũng đi qua hành lang hư không rồi, không biết đi nơi nào, nhưng đây dù sao cũng là một manh mối cực kỳ quý giá.

Đến lúc đó chỉ cần thực lực đủ mạnh, đi thẳng đến chỗ đó, tìm được hành lang hư không kia, Dương Khai liền có thể tìm hiểu nguồn gốc, không có khả năng là không gặp lại Tô Nhan.

Dĩ nhiên, tất cả những điều này đều cần kiến lập trên nền tảng thực lực lớn mạnh. Giờ này suy tính những điều này còn hơi sớm. Điều chỉnh tâm trạng một chút, Dương Khai lấy ra lò luyện đan, lại lấy ra rất nhiều dược liệu, bắt đầu lợi dụng luyện đan để bình phục tâm tình của mình.

Thoáng một cái đã là một tháng. Ngày hôm nay, đại trận cấm chế của Long Huyệt Sơn khởi động, từ bên trong đi ra hai bóng người, chính là Dương Khai cùng Dương Viêm.

Hai người lần này đi, đương nhiên là tham gia hội đấu giá của Tụ Bảo Lâu.

Kỳ thực khi nhắc đến, thái độ của Dương Khai với hội đấu giá lần này vốn dĩ là đi cũng được không đi cũng được. Nhưng sau khi nhận được thiệp mời đấu giá một sản phẩm, hắn lập tức thay đổi dự tính ban đầu.

Thứ kia có công dụng to lớn đối với hắn, bất kể như thế nào cũng phải có nó trong tay. Vì thế, hắn lấy tất cả thánh tinh từ chỗ Vũ Y cầm cả đi, chuẩn bị ra tay chiến một trận.

Giờ này thánh tinh của Long Huyệt Sơn không tính là nhiều, nhưng ước chừng cũng lớn khoảng 70 triệu. Theo đánh giá của hắn và Dương Viêm, một khoản thánh tinh như vậy đã đủ đấu giá vật phẩm kia rồi.

Dù sao thứ kia tuy rằng quý giá, nhưng cũng chỉ là một vật liệu mà thôi. Ngoài người có nhu cầu sử dụng đặc biệt như Dương Khai, sẽ không có người dùng nhiều tiền để đấu giá.

Đối với chuyện này Dương Khai ít nhiều có chút lòng tin.

50 dặm nhỏ, hai người điều khiển Tinh Toa không quá một khắc đã tới Thiên Vận Thành.

Giờ này Thiên Vận Thành ngư long hỗn tạp, bên trong đông kín người, để duy trì trật tự bên trong, thành chủ Phí Chi Đồ xem như đã bể đầu mẻ trán. Hắn vốn dĩ là người không muốn gây phiền toái, nếu không thì lúc đó sẽ không để lão điện chủ đưa hắn ra ngoài đảm đương người đứng đầu một thành, nào biết được mọi việc không như lòng người mong muốn, Đế Uyển ngang trời xuất thế, kết quả là lơ lửng trên bầu trời Thiên Vận Thành, dẫn đến bây giờ đến nhiều võ giả như vậy.

Đại trận thành trì toàn bộ mở ra, bất kì kẻ nào trong thành đều không được động thủ, nếu không thì nghiêm trị không tha. Hơn nữa vào bên trong thành, còn có cấm chế lớn mạnh, cấm bay.

Quy củ lần này không giống như lần trước, trước kia Dương Khai đến Thiên Vận Thành, đều là bay thẳng vào, sau đó bay ra. Nhưng giờ này, đến trước Thiên Vận Thành lại không thể không hạ xuống đất, cùng Dương Viêm đi qua cửa thành vào.

Nơi cửa thành cũng chen lấn nhốn nháo, dòng người như nước thủy triều. Dương Viêm núp bên cạnh Dương Khai, vất vả một phen mới có thể bình yên đi qua.

Vào trong thành, nhìn cảnh tượng chen vai nối bước náo nhiệt, dù là Dương Khai hay Dương Viêm đều cảm thấy nhức đầu, lúc này số lượng người trong Thiên Vận Thành đâu chỉ là gấp mười mấy lần so với trước kia. Cũng may hội đấu giá hôm nay bắt đầu, tại các cửa thành lớn đều có người chuyên trách phụ trách vệ sinh đường lối, duy trì trật tự dẫn thẳng đến Tụ Bảo Lâu. Cũng giảm bớt người lấn tới lấn lui, đánh mất cơ hội tham gia đấu giá của các đại lão từ các nơi.

Tìm đến chỗ tiếp đón kia, Dương Khai rút ra thiệp mời thiếp vàng, ra hiệu một cái, lúc này võ giả phụ trách tiếp đãi lập tức lộ vẻ lấy lòng, cung kính nói: - Hoan nghênh nhị vị đến bỉ lâu của hội đấu giá, mời hai vị đi bên này!

Vừa nói, vừa ra lệnh cho cô gái trẻ phía bên cạnh: - Thanh nhi, đưa hai vị khách quý đi tới nhã gian trong lầu!

Tu vi cảnh giới của Dương Khai và Dương Viêm tuy rằng không cao, nhưng số lượng thiệp mời thiếp vàng này cũng không nhiều. Nhan Bùi biết rõ Long Huyệt Sơn tài lực kinh người, ngoài ra hy vọng Dương Khai có thể mang vài vật đấu giá áp trục đến đây. Cho nên đưa thiếp mời cấp bậc rất cao cho Long Huyệt Sơn, mặc dù không bằng những tông môn tuyến một kia, nhưng cũng tương đối không mấy khác biệt.

Võ giả phụ trách tiếp đón gần cửa thành thấy thiệp mời này, nào có thể không cung kính?

Nghe lệnh của hắn, thiếu nữ thoạt nhìn chỉ 17, 18 tuổi kia lập tức lên tiếng dịu dàng, khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói:

- Xin mời hai vị đi theo ta!

Thiếu nữ mặc dù không được tính là dung nhan tuyệt sắc, nhưng cũng có vài phần sắc đẹp, thực lực cũng không phải cao, chỉ có trình độ Thần Du Cảnh. Giọng nói rất dễ nghe, giống như chim sơn ca vậy, hơn nữa một cái chớp mắt một nụ cười đều biểu lộ phong tình lay động lòng người, dường như dáng vẻ đã tu luyện mị công gì đó.

Thấy vậy, Dương Khai không lên tiếng mà khẽ gật đầu, biết Tụ Bảo Lâu vì lần đấu giá này mà hao tâm tổn sức không ít Dường như mỗi thế lực tới tham hội đấu giá lần này đều có thiếu nữ chuyên môn tiếp đón. Loại đệ tử có tu vi cảnh giới này, Tụ Bảo Lâu có vô số, bồi dưỡng lên cũng không khó. Nhưng sắp xếp như vậy, lại có thể khiến các võ giả yêu thích nữ sắc vui vẻ.

Nói không chừng vì một phút cao hứng mà lại tiêu tiền như nước.

Thiếu nữ gọi là Thanh nhi kia đi phía trước, dẫn Dương Khai và Dương Viêm tiến vào bên trong Tụ Bảo Lâu, vừa đi vừa nhẹ nhàng giải thích: - Thanh nhi lần này sẽ phụ trách tất cả việc đấu giá của hai vị tiền bối. Nếu đấu giá được thứ gì, Thanh nhi sẽ thay hai vị nộp thánh tinh, thu hồi vật đấu giá. Hai vị nếu có căn dặn gì đặc biệt, cũng đừng khách khí, chủ lầu bỉ lâu hạ chỉ dụ, Thanh nhi cần phải thỏa mãn tất cả yêu cầu của hai vị tiền bối.

- Tất cả yêu cầu? Dương Viêm chau mày, lộ vẻ như cười mà không phải cười.

- Đúng vậy. Thiếu nữ gọi là Thanh nhi kia khẽ gật đầu, vành tai xinh xắn khẽ lộ ra sắc hồng mê người.

Dương Viêm cười một tiếng, thâm ý sâu sắc liếc nhẹ Dương Khai một cái, ngay sau đó tiến tới bên tai Thanh nhi nói nhỏ một câu, đối phương sắc mặt càng đỏ hơn, lại vẫn gật gật đầu.

Dương Khai hít mũi một cái, mặc dù hắn không cố ý nghe lén Dương Viêm và thiếu nữ này nói chuyện, cũng biết Dương Viêm hỏi vấn đề gì.

"Nha đầu kia sau một lần hôn mê, tính tình dường như có chút biến hóa!" Dương Khai như có điều suy nghĩ, nàng trước kia cũng không lớn gan càn rỡ như vậy. Nhưng điều này không không ảnh hưởng, hắn luôn cảm thấy tính tình Dương Viêm quá hướng nội, có chuyển biến thế này chính là tin mừng hắn muốn thấy.

Dọc theo đường đi tiếng người sôi nổi, vòng ngoài nhốn nháo đầu người, nhưng có lối đi do Tụ Bảo Lâu cố ý mở ra, đường đi của một nhóm ba người bọn họ lại rất suôn sẻ.

Không mất quá nhiều thời gian, ba người liền tới trước Tụ Bảo Lâu.

Trước lầu đó người không nhiều lắm, chỉ có hai người mà thôi. Nhưng khi Dương Khai nhìn thấy bọn họ, mi mắt nhíu lại.

Bởi vì hai người này đều là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh.

Một người chính là thành chủ Phí Chi Đồ, thần sắc không thoải mái đang đứng ở đó, sắc mặt đen như mực. Nghĩ hắn vốn phải ung dung, nào hiểu được lần này phải ôm việc vụn vặt này, kết quả không thể không đứng đây ra oai với khách đến từ các nơi, sắc mặt dễ nhìn mới là lạ, chỉ là tốt hơn một chút so với người bên cạnh mà thôi.

Sắc mặt người bên cạnh càng đen hơn, dĩ nhiên chính là Nhan Bùi. Lão mặt đen này chẳng những mặt đen, tâm địa còn đen hơn, phàm là thứ do hắn đấu giá, không một thứ nào không bị đẩy giá lên trời. Ngưng Hư đan có đan văn đấu giá lần trước, phá kỉ lục hơn trăm triệu, sáng lập lên một kì tích.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau