VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1361 - Chương 1365

Chương 1363: Ai dùng được?

Trên cây gậy đen xì này có ba văn tự thượng cổ kỳ quái, Dương Khai căn bản không biết, bây giờ nghe Dương Viêm nói đến Hám Thiên Trụ lập tức liền có liên tưởng.

Dương Viêm liếc mắt nhìn hắn khẽ hừ mũi một tiếng lơ đễnh nói: - Biết thì có gì là lạ đâu? Nói như vậy thì trận bài ngày trước huynh luyện hóa cũng là mang ra từ Đế Uyển?

- Ừ. Dương Khai theo bản năng gật đầu không ngừng quan sát Dương Viêm.

Nhận thấy ánh mắt hắn khác thường Dương Viêm khẽ cười một tiếng. - Thế nào? Có phải huynh nghĩ là ta sẽ có thay đổi không?

- Không phải, chỉ là ta biết cô nương học thức uyên bác, biết rất nhiều, nhưng không ngờ loại văn tự thượng cổ này cô nương cũng biết.

- Cái này cũng không coi là văn tự thượng cổ gì, chỉ là mấy vạn năm trước thôi. Ở trên U Ám Tinh trải qua một lần đại biến, những văn tự này đã thất truyền. Cây Hám Thiên Trụ này là đồ tốt, không ngờ là do Thiên Tinh Huyền Thiết luyện thế thành, một món thật lớn.

- Thiên Tinh Huyền Thiết? Dương Khai chân mày cau lại, gương mặt không thể tưởng tượng nổi.

Tuy rằng hắn không tinh thông luyện khí nhưng với những loại vật liệu trân quý hắn ít nhiều cũng có nghe qua. Thiên Tinh Huyền Thiết là một loại vật liệu cực kỳ quý, là vật liệu đứng đầu trong hàng vật phẩm cấp Hư Vương. Nghe đồn những thứ này trọng lượng bản thân nó không thể đo lường được, một khối to chừng bàn tay đã nặng đến vạn cân, hơn nữa còn vô cùng chắc chắn, trên đời khó có thứ gì có thể phá hủy nó.

Lúc luyện khí cho một ít vật liệu đó vào thì có thể tăng sức mạnh bí bảo, khi tranh đấu sẽ được lợi không ít.

Mà Dương Viêm còn nói cây Hám Thiên Trụ này toàn bộ đều làm từ Thiên Tinh Huyền Thiết, quả là khó tin.

Nhưng nếu vậy thì cũng có thể giải thích vì sao nó có thể có sức nặng tới như vậy.

- Có được nó có phải là rất nguy hiểm không?

Dương Viêm ân cần hỏi.

Dương Khai cười ha hả kể lại toàn bộ chuyện đại chiến với khôi lỗi. Sau khi nghe xong Dương Viêm khẽ gật đầu: - Sự lựa chọn của huynh không tệ, khôi lỗi tuy rằng trân quý nhưng còn xa mới bằng Hám Thiên Trụ này. Huynh lời to rồi, cũng chỉ có loại khôi lỗi đó mới có thể huy động được bí bảo bậc này.

- Cô nương có cần không? Tặng cô đấy, ta giữ nó cũng không dùng được. Cô hòa tan nó có thể luyện chế được không ít bí bảo. Dương Khai trong lòng vừa động, vốn hắn lựa chọn cây côn đen như mực này chính là nhìn vào vật liệu của nó.

- Hòa tan?

Dương Viêm bĩu môi. - Sao ta lại phải hòa tan nó, loại bí bảo này hiện ta cũng không luyện chế được, trong đó chắc hẳn khắc rất nhiều hoa văn trận pháp, hòa tan nó thì quá lãng phí. Nếu như có thể tìm được người thích hợp sử dụng nó thì...

- Ai dùng được? Dương Khai cười lớn. - Trừ khi cô nương cũng luyện chế được khôi lỗi như vậy mới được.

- Có người dùng được. Dương Viêm cười thần bí.

- Là ai? Dương Khai da mặt co quắp, hắn không tin trên U Ám Tinh này lại có người có khí lực lớn đến trình độ có thể dùng được Hám Thiên Trụ, liệu có phải đơn giản là người hay không. Chỉ sợ dù là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh sử dụng bí bảo này cũng không kiên trì được, trong chốc lát đã tiêu hao hết thánh nguyên.

- Chính nó. Dương Viêm chỉ tay, Dương Khai nhìn theo hướng tay nàng chỉ bất ngờ phát hiện Thạch Khổi ở hướng đó đang hướng nhìn về phía bên này.

Thấy Dương Khai cùng Dương Viêm đang nhìn thẳng mình, Thạch Khổi không ẩn thân nữa mà dùng cả tay chân giống như con khỉ đá chạy như bay tới bên này, lẻn tới trước mặt Dương Khai, hai con mắt nó long lanh nhìn hắn.

- Thạch Khổi có thể? Dương Khai nhướn mày.

- Có được không cứ thử là biết. Dương Viêm hé miệng cười, đưa tay chỉ Hám Thiên Trụ quát một tiếng. - Tiểu Tiểu.

Nghe tiếng gọi Thạch Khổi liếc nhìn Dương Viêm rồi lại nhìn Dương Khai. Sau khi được hắn cho phép nó mới tiến tới trước cây Hám Thiên Trụ dài chừng một thước, đi vòng quanh nó.

Chỉ trong chốc lát ánh mắt Thạch Khổi toát ra thần sắc hưng phấn, đang oằn lưng xuống cũng cố đứng thẳng, ra sức dùng hai tay vỗ ngực rồi chụp tới Hám Thiên Trụ.

Dương Khai mí mắt co rụt nhìn chăm chú không chớp mắt. Hắn thấy rõ điều hắn không tính được là Hám Thiên Trụ kia bị Thạch Khổi chụp trong tay dễ dàng, cây gậy dài một thước dường như không có sức nặng, còn Thạch Khổi như có món đồ chơi mới, mắt tràn đầy ý cười miệng ngoác ra, hai tay đặt ở vị trí giữa cây Hám Thiên Trụ vung lên, làm nó xuất ra một bóng côn.

Huýt huýt...

Tiếng rít gió truyền ra, linh khí trong Thạch thất trong nháy mắt hỗn loạn, ở vị trí Thạch Khổi, chớp mắt xuất hiện một lốc xoáy, ngay sau đó cấm chế bốn phương tám hướng lóe lên từng đạo ánh sáng, dường như đang cản trở những công kích vô hình.

Mà cũng lúc đó Dương Khai cảm nhận được từng đao gió vô tình cắt xé thân thể mình truyền ra những tiếng vang "xùy xùy".

Điều này...

Dương Khai trợn mắt há mồm nhìn.

Lúc đó ở trong Đế Uyển, lúc khôi lỗi huy vũ cây côn cũng không trôi chảy như Thạch Khổi, trong thân thể nhỏ bé của Thạch Khổi không ngờ chứa lực lượng khổng lồ như vậy. Thực làm cho người ta cảm thấy khó tin.

Dương Khai bất ngờ phát hiện Thạch Khổi dường như không đơn giản như mình tưởng tượng, chỉ có thể rèn luyện vật liệu cho luyện khí sư, dường như nó còn có tiềm năng lớn hơn có thể khai quật.

Lần trước ở trong Thi huyệt, Thạch Khổi đột nhiên lớn hơn rất nhiều, một ngụm nuốt vào Thái Dương Chân Tinh giữ ở trong người rất lâu. Nếu như không có nó lúc đó Dương Khai không có cách nào mang Thái Dương Chân Tinh đi được.

Tên tiểu tử này thật là làm cho người ta kinh ngạc.

- Được rồi được rồi. Dương Viêm khóe mắt tươi cười hướng về phía Thạch Khổi phất phất tay. - Đi ra ngoài chơi đi, ngươi cứ tiếp tục như vậy thì cấm chế chỗ này bị phá hủy hết, đến lúc đó ta lại phải sửa lại phiền toái lắm.

Thạch Khổi nhận lệnh liền dừng lại động tác trên tay, lốc xoáy trước đó cũng không thấy nữa. Ngay sau đó nó mở miệng nuốt Hám Trụ Thiên kia vào bụng, thân hình thoắt cái đã biến mất không thấy.

Đợi Dương Khai cảm nhận được nó thì nó đã xuất hiện ở bên ngoài cách đó mười mấy dặm.

Đã nhận ra tiềm lực của Thạch Khổi, trong lòng Dương Khai vô cùng phấn chấn, nguyên nhân không gì khác, trong không gian Hắc Thư của hắn còn một phôi thai Thạch Khổi, đáng tiếc vẫn chưa tìm thấy Huyết Tinh Thạch nếu không đã có thể cho nó xuất thế.

Những năm qua, phôi thai Thạch Khổi vẫn duy trì sự sống, không hề có dấu hiệu chết đi. - Đây là khiên của huynh, lần sau dùng cẩn thận một chút, dù ta có thể chữa trị một hai lần nhưng mỗi lần đều hư hại như vậy chỉ e rằng chẳng mấy lần sẽ không chữa được nữa đâu.

Dương Viêm cũng không phải quan tâm cái khiên, chỉ là một cái khiên Hư cấp thượng phẩm còn bị hỏng nặng như vậy có thể tưởng tượng được khi ấy Dương Khai đã gặp nguy hiểm tới mức nào. Nàng chính là lo lắng cho Dương Khai.

Dương Khai trong lòng biết điều đó, cũng không nói ra mà chỉ gật đầu thừa nhận. Hắn nhận lấy cái khiên, lặng lẽ cảm thụ một phen, phát hiện cái khiên đã như trước kia không chút tỳ vết, hắn mừng rỡ thu lại.

- Cho ta xem trận bài của huynh! Dương Viêm lại đưa bàn tay ngọc hướng về phía Dương Khai.

Dương Khai không chần chừ lấy trận bài ra đưa cho nàng.

Dương Viêm chăm chú nhìn trận bài kia, lật qua lật lại dò xét một hồi lại thuận tay đưa cho Dương Khai. - Trận bài của Phân Quang Vân Hải Trận, uy lực không nhỏ, nói cho huynh biết biến hóa của trận này huynh hãy tự tìm hiểu đi, như vậy sau này khi đối địch nó mới có thể phát huy uy lực mạnh hơn.

Dương Khai trong lòng hơi động, Dương Viêm không hổ là chuyên gia trận pháp, chỉ vừa nhìn một chút đã biết đây là trận bài của Phân Quang Vân Hải Trận. Nếu là những trận pháp sư khác tuyệt đối không thể dễ dàng như vậy.

Mặc dù khẩu khí của nàng có lớn bằng trời chăng nữa Dương Khai cũng không có chút hoài nghi.

Nói vừa dứt lời Dương Viêm đưa ra một ngón tay, đầu ngón tay có một quầng sáng trắng quanh quẩn điểm tới trán Dương Khai.

Dương Khai không nhúc nhích mà để mặc nàng làm. Một lát sau thân thể hắn chấn động, một dòng tin tức tràn vào trong óc. Hơi dò xét, hắn phát hiện quả nhiên là đủ loại miêu tả tinh diệu về Phân Quang Vân Hải Trận. Lúc này hắn vui mừng quá đỗi, vốn dĩ định hỏi Dương Viêm về trận pháp này nhưng không nghĩ tới nàng lại chủ động cho hắn biết, thực ra cũng đỡ mất công hắn.

Thế nhưng sau khi thi triển thủ đoạn kia sắc mặt Dương Viêm có chút tái nhợt, thoạt nhìn bộ dạng như đã tiêu hao rất lớn.

- Được rồi, tự mình tìm hiểu đi, bây giờ ở bên ngoài rối loạn lắm. Võ giả lui tới đếm không xuể, không thiếu mặt cường giả. Long Huyệt Sơn của chúng ta cũng phong bế theo ý huynh, tranh thủ tận dụng thời gian này làm chuyện của mình. Đúng rồi, mấy ngày nữa ta đem ít đồ qua để huynh giúp ta luyện chế.

- Biết rồi.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu. Thấy nàng xoay người muốn rời đi hắn trầm ngâm một tiếng liền gọi - Dương Viêm.

- Sao?

- Cô nương không có chuyện gì muốn nói cho ta biết sao? Dương Khai nhìn nàng nửa như muốn cười.

- Bây giờ không có, khi nào tới lúc sẽ nói cho huynh biết. Dương Viêm trừng mắt nhìn hắn có vẻ không vui cũng không giận mà chỉ quay người mở ra cấm chế rời đi.

Nhìn hướng nàng biến mất Dương Khai mỉm cười, không quản Dương Viêm đã xảy ra biến hóa như thế nào nhưng khẳng định nàng không có ác ý đối với mình, mà vẫn như trước kia coi mình là bằng hữu. Đây cũng là điều Dương Khai hy vọng thấy được. Còn về những bí mật của nàng Dương Khai cũng không phải không thể tìm hiểu được.

Lắc lắc đầu Dương Khai cũng không làm điều hắn muốn, bắt đầu tham ngộ đủ loại thần kỳ của Phân Quang Vân Hải Trận.

Không tới hai canh giờ hắn đã nắm giữ được biến hóa của trận pháp này, còn lại chỉ là tùy cơ ứng biến khi chiến đấu. Cũng vào lúc này hắn mới nảy sinh chút lo sợ.

Phân Quang Vân Hải Trận này là một trong những kỳ trận thượng cổ, chỉ là bố trí đã vô cùng khó khăn, cần luyện hóa những đám mây trên trời, thủ đoạn này nghe đã rợn người. Là thượng cổ kỳ trận dĩ nhiên nó không chỉ có chút uy lực như Dương Khai nhìn thấy.

Chẳng qua là lúc đó ở trong Đế Uyển, trận này không có người chủ trì nên chỉ có thể phát huy ra một chút tác dụng mà thôi. Lúc này bị đám người Dương Khai liên thủ phá đi mới để hắn được lợi.

Tuy rằng với thực lực cùng cấp bậc của trận pháp, Dương Khai không có cách nào phát huy toàn bộ uy năng của trận pháp này, nhưng chỉ phát huy ra ba bốn phần như vậy là đủ rồi. Có trận pháp này tương trợ, thực lực bản thân tăng mạnh. Chỉ cần không phải cường giả như Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, Dương Khai tự thấy bản thân mình ứng phó cũng không có vấn đề gì. Dĩ nhiên muốn giết địch thì còn phải xem thủ đoạn cũng như thực lực của địch thủ thế nào.

Trong tình huống bình thường, cường giả Phản Hư Cảnh lưỡng tầng cảnh rơi vào đó cũng chết chắc không thể nghi ngờ.

Chương 1364: Chế tạo Kim Huyết.

Xử lý xong chuyện trận bài Dương Khai lại cầm bình ngọc trước mặt lên.

Những thứ trong bình ngọc này không phải là vật gì khác, mà chính là Sinh Mệnh Quỳnh Tương chiếm được trong Đế Uyển. Chỉ có điều trong suy đoán của Dương Khai đây chỉ tính là Sinh Mệnh Quỳnh Tương đã được pha loãng.

Để chứng minh phỏng đoán của mình, Dương Khai mở bình ngọc không chút keo kiệt ngửa đầu uống một ngụm.

Nếu để người ngoài thấy được động tác này của Dương Khai chỉ sợ sẽ mắng hắn là kẻ phá gia. Sinh Mệnh Quỳnh Tương có thể kéo dài tuổi thọ của võ giả, tăng khí huyết lực, có công hiệu thần kỳ như cây khô gặp mùa xuân. Nó có sức hấp dẫn cực lớn đối với những cường giả Phản Hư Cảnh có tuổi thọ gần hết. Chỉ cần uống một ngụm nhỏ có thể kéo dài tuổi thọ trăm năm. Dương Khai vừa uống ngụm này tương đương vài trăm năm tuổi thọ của người khác, quả là phí của trời.

Uống vào miệng mát lạnh, thậm chí còn có mùi vị ngọt ngào, như nước suối mát. Sau khi uống vào bụng liền lập tức biến thành từng luồng năng lượng tinh thuần, chạy khắp tứ chi.

Dương Khai lặng yên cảm thụ biến hóa bản thân, nét mặt lộ vẻ mừng rỡ.

Hắn phát hiện khí huyết lực bản thân đang điên cuồng tăng lên, máu huyết toàn thân như có dấu hiệu sôi trào. Rất nhanh chóng, khí huyết lực đạt tới cực hạn, khí huyết lực dư thừa không có chỗ tuôn ra làm hắn mặt đỏ tía tai, ngay sau đó có bộ dáng như sắp nổ tan xác.

Nhưng Dương Khai không mảy may kinh hãi mà thầm vận huyền công thúc giục thánh nguyên, dẫn đường cho những khí huyết như muốn nổ tung kia tụ lại một chỗ trong thân thể.

Cùng với khí huyết lực tụ tập, máu chảy xuôi trong cơ thể dường như cũng bị dẫn dắt, đủ loại tinh hoa từ trong máu chia lìa ra cũng hội tụ đến chỗ này.

Thời gian chậm rãi trôi qua, khoảng chừng nửa canh giờ, Dương Khai nghe từ sâu trong tâm linh truyền tới một tiếng vang nhỏ.

Chân mày hắn cau lại buông thần niệm ra quan sát, liền sau đó thần sắc hắn chấn động, lộ ra vẻ sợ hãi lẫn vui mừng.

Hắn phát hiện trong cơ thể của mình có thêm một giọt Kim huyết.

Đó không phải là loại máu chảy xuôi trong máu thịt mà là Kim huyết thuần khiết, loại Kim huyết có thể tu luyện thành Kim Huyết Ti.

Loại Kim huyết này tồn tại không nhiều trong cơ thể Dương Khai. Vốn là lúc vừa đến U Ám Tinh có hơn chín mươi giọt, những năm gần đây sử dụng trong chiến đấu rồi lại chia cho Thần Thụ bổ dưỡng cùng các nguyên nhân khác, số lượng Kim huyết đã giảm nhanh chừng một nửa.

Mà từ sau khi Dương Khai biết Kim huyết rất có tác dụng với Thần Thụ, cứ vài tháng hắn lại cho nó một giọt, cứ vậy cũng tiêu hao không ít.

Giờ này tu luyện bí thuật Kim Huyết Ti, một giọt Kim huyết chỉ có thể tu luyện ra một sợi tơ vàng, Dương Khai cho dù dùng tất cả Kim huyết luyện thành Kim Huyết Ti cũng chỉ có vài chục sợi mà thôi, còn cách xa so với tính toán của hắn.

Tuy rằng loại Kim huyết này Dương Khai có thể bổ sung thông qua khổ luyện, nhưng mỗi giọt Kim huyết sinh ra đều phải tiêu hao tích lũy của hắn trong ba tháng khổ tu, điểm này từ rất lâu trước đây hắn đã từng chứng thực.

Không nghĩ tới Sinh Mệnh Quỳnh Tương này lại có thể giúp cơ thể hắn sinh ra một giọt Kim huyết mới.

Điều này cũng không khó hiểu, dù sao Sinh Mệnh Quỳnh Tương là một trong ba đại thần thủy vốn có tác dụng tăng huyết khí lực võ giả, mà nguyên tố lớn nhất sinh ra Kim huyết chính là thứ này.

Nén vui mừng vào trong lòng, Dương Khai tiếp tục vận chuyển công pháp, luyện hóa công hiệu của Sinh Mệnh Quỳnh Tương.

Sau nửa canh giờ, trong cơ thể đã có thêm một giọt Kim huyết thứ hai.

Mãi cho đến khi giọt Kim huyết thứ ba thành hình, công hiệu của Sinh Mệnh Quỳnh Tương mới hoàn toàn biến mất.

Một ngụm nhỏ Sinh Mệnh Quỳnh Tương đã có thể khiến trong cơ thể hắn có thêm ba giọt Kim huyết, vậy với một lọ này tối thiểu cũng có thể thêm được cho mình ba mươi giọt, cũng bù lại được những tiêu hao trong những năm gần đây.

Dương Khai mừng rỡ tinh thần phấn chấn, đem Sinh Mệnh Quỳnh Tương hết ngụm này đến ngụm khác uống xong, không ngừng luyện hóa công hiệu của nó thành Kim Huyết.

Hắn không cảm thấy đáng tiếc một chút nào. Sinh Mệnh Quỳnh Tương đối với những cường giả tuổi thọ không cao lắm mà nói có lẽ là thuốc hay cứu mạng, nhưng với hắn thì chỉ cần có thể tạo thành Kim Huyết là đã có tác dụng lớn nhất. Nhưng dù vậy Dương Khai cũng có thể xác định Sinh Mệnh Quỳnh Tương mình kiếm được chỉ là loại đã pha loãng. Sinh Mệnh Quỳnh Tương đích thực nhất định sẽ còn có công hiệu lớn hơn nữa, mà nó chính được giấu ở một chỗ nào đó trong Đế Uyển.

Nghĩ tới điểm này trong lòng Dương Khai như có lửa nóng. Nếu như thực sự đi vào Đế Uyển, thu Sinh Mệnh Quỳnh Tương vào tay thì mình hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề số lượng Kim huyết, đến lúc đó huyết dịch của mình đều đổi thành loại Kim huyết thuần khiết này cũng không phải là mộng tưởng.

Với loại Kim huyết tích chứa sức sống cường đại cùng năng lực khôi phục này thì dù mình có bị thương cũng có thể nhanh chóng khôi phục.

Trong khoảng thời gian hai ngày, một lọ Sinh Mệnh Quỳnh Tương đã tiêu hao hết, Dương Khai còn có chút chưa muốn dừng, nhưng cũng không cưỡng cầu. Lúc này hắn nhắm hai mắt lại, nắm Không Linh Tinh bắt đầu hấp thu năng lượng trong đó.

Trong nháy mắt đã qua nửa năm.

Trong nửa năm này Dương Khai không rời Thạch phủ một bước, cũng chỉ làm ba việc mà thôi.

Một là thông qua hấp thụ năng lượng Không Linh Tinh tu luyện lực lượng không gian huyền bí; thứ hai là luyện hóa Kim Huyết Ti trong cơ thể, giờ này Kim Huyết Ti trong cơ thể đã có vài sợi. Vốn đã có kinh nghiệm luyện hóa từ trước nên khi luyện hóa Kim Huyết Ti tốc độ cũng đã nhanh lên rất nhiều.

Số lượng Kim Huyết Ti tăng lên, uy lực lại không có biến hóa. Chủ yếu là Dương KHai chỉ có được một nửa bí thuật Ma Huyết Giáo, làm cách nào để biến hóa kết hợp Kim Huyết Ti đều giấu ở nửa cong pháp còn lại.

Dương Khai cũng không vội, chỉ cần Ma Huyết Giáo vẫn còn tồn tại thì hắn còn có cơ hội giao tiếp với bên đó, hiện tại luyện hóa trước một ít Kim Huyết Ti chỉ là phòng hậu họa thôi.

Thứ ba là thúc đẩy tốc độ dung hợp Lưu Ly Châu cùng Diệt Thế Ma Nhãn. Lần trước Lưu Ly Châu sau khi bị hắn luyện hóa liền biến thành một màn sương mù bọc Diệt Thế Ma Nhãn lại, giờ hai thứ mặc dù có hiệu quả kỳ diệu như nhau nhưng dung hợp lại khá chậm chạp. Hiên tại rảnh rỗi Dương Khai tự nhiên muốn thúc đẩy quá trình này.

Mà ngoài ra chính là Dương Viêm thi thoảng đem lại một ít đồ vật cổ quái để hắn rót vào trong đó lực lượng không gian.

Những thứ này có lớn có nhỏ hình thù kỳ quái, không biết rốt cuộc là cái gì. Dương Khai từng hỏi một lần nhưng Dương Viêm cười không đáp, chỉ nói hắn không cần để ý nhiều như vậy, chỉ cần rót lực lượng không gian vào bên trong là được rồi.

Dương Khai bất đắc dĩ lắc đầu thầm nghĩ không trách được Dương Viêm trước kia từng nói có việc cần mình giúp, chuyện như vậy ngoại trừ mình ra người khác đúng là không có cách nào giúp được.

Ngẫu nhiên lúc rảnh rỗi Dương Khai cũng luyện chế một số đan dược. Dù sao Long Huyệt Sơn nhiều người như vậy, hiện tại tu luyện cũng cần đan dược. Mua từ bên ngoài vào thì giá tiền quá mức đắt đỏ. Dương Khai liền sai Vũ Y chọn mua chút dược liệu, hắn luyện chế có thể tiết kiệm được chút ít, hơn nữa cũng có thể tăng tài nghệ luyện đan của mình.

Nửa năm, Dương Khai đã luyện chế không ít đan dược, nhưng hắn cũng không làm gì quá kinh thế, cơ bản chỉ luyện chế đan dược thông thường mà thôi. Ngẫu nhiên hứng trí mới có thể luyện chế ra một vài viên linh đan có đan văn.

Dương Khai phát hiện cùng với thực lực bản thân tăng lên thì thuật luyện đan dường như cũng tăng lên không ít. Hiện giờ luyện chế Hư cấp trung phẩm đan dường như cũng không có độ khó, chờ khi mình tấn thăng Phản Hư Cảnh, chỉ sợ cũng có thể tự luyện chế Hư cấp thượng phẩm đan.

Khí linh cũng sớm thức tỉnh, hơn nữa còn là lần thứ hai thức tỉnh. Lần đầu sau khi thức tỉnh Dương Khai để cho nó cắn nuốt một tia Thái Dương Chân Hỏa, tính thêm trước một lần nữa khí linh tổng cộng đã cắn nuốt ba tia Thái Dương Chân Hỏa.

Giờ này trên thân khí linh khí tức nóng rực, so với lúc Dương Khai mới chiếm được nó thì đã cường thịnh không chỉ gấp đôi.

Dương Khai trong khi làm việc của mình, khí linh liền thúc giục uy lực của lò luyện khí, thay hắn luyện hóa Long Cốt Long Châu, cũng không cần Dương Khai phải ra tay nhiều.

Một ngày này Dương Viêm lại mang tới một đống đồ ngổn ngang để Dương Khai rót lực lượng không gian vào trong đó.

Dương Khai không chút oán hận làm y theo nàng nói.

Trong lúc đó Dương Viêm nói cho hắn nghe động thái của các thế lực khắp nơi trong khoảng thời gian này.

Bởi vì Tiền Thông thỉnh thoảng phái người đưa tin qua bên này, cho nên đối với biến hóa của bên ngoài Long Huyệt Sơn vẫn rõ như lòng bàn tay.

Ảnh Nguyệt Điện phát thiệp mời rộng rãi mời cường giả các thế lực tới tổng điện thương thảo việc Đế Uyển. Thương nghị một phen cuối cùng hội tụ ra năm mươi vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong xông vào Đế Uyển, tìm cách đi vào trong đó.

Lúc đi có năm mươi người, lúc trở về chỉ còn một nửa.

Một nửa kia đều đã bỏ mạng.

Chuyện này xảy ra bốn tháng trước. Lúc đó Dương Khai nghe được ngạc nhiên thiếu chút nữa cắn rớt lưỡi. Sau một phen hỏi han mới biết được năm mươi người này không biết chạm trúng cấm chế bực nào, dưới bao phủ của đế uy phát tán từ Đế Uyển không có chút lực phản kháng, bị một bàn tay ngọc xinh đẹp từ linh khí thiên địa biến ảo thành đánh thành phấn vụn. Một nửa còn sống tất cả đều là dựa vào bí thuật bản thân hoặc là tự nổ bí bảo mới có thể thoát được, bằng không e rằng toàn quân đã bị diệt.

Vết xe đổ của trận trước là kinh nghiệm cho trận sau, không ai còn dám tự tiện đến gần Đế Uyển. Tới năm mươi vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh hợp thành đội hình cường đại cũng không có bất kỳ cách nào, đừng nói chi những người khác.

Nhưng các thế lực lớn cũng không có rời đi, mà để lại vài người theo dõi động thái của Đế Uyển.

Mọi người đều đang suy đoán có lẽ Đế Uyển chưa tới lúc mở ra. Suy đoán này không phải không có nguyên do bởi vì Lưu Viêm Sa Địa lúc không mở ra vô cùng hung hiểm, bất kỳ kẻ nào đi vào trong đó chắc chắn đều phải chết, nhưng sau khi mở ra thì võ giả Thánh Vương Cảnh cũng có thể vào trong đó lịch luyện.

Suy đoán này rốt cuộc là của người nào chưa có khảo chứng nhưng lại được đa số người tán đồng.

Những cường giả kia tất nhiên không có thời gian ở đây lâu đợi Đế Uyển mở ra, bọn họ mỗi người đều có chuyện của mình, đâu có nhiều thời gian nhàn rỗi như vậy nên chỉ có thể lưu lại một nhóm người.

Trải qua chuyện này Ảnh Nguyệt Điện cũng sứt đầu mẻ trán.

Bọn họ mời cường hào các phương cùng dò xét Đế Uyển, vốn cũng có ý tốt nhưng thoáng cái bỏ mình hơn hai mươi vị cường giả tam tầng cảnh, gần như mỗi thế lực lớn đều bị tổn thất, tai họa bất ngờ này lại đổ lên đầu Ảnh Nguyệt Điện.

Ảnh Nguyệt Điện lần này có thể coi như hảo tâm không có hảo báo, một vài thế lực chỉ trích bọn họ có thể không để tâm, nhưng hai mươi thế lực thì Ảnh Nguyệt Điện cũng chỉ có thể cẩn thận ứng phó.

Chương 1365: Trưng dụng Long Huyệt Sơn.

Thực ra loại chỉ trích vô duyên cớ này căn bản không có lý nào có thể nói, người của Ảnh Nguyệt Điện biết, các thế lực khác cũng biết.

Nhưng ai bảo Đế Uyển trôi lơ lửng trên địa bản Ảnh Nguyệt Điện, mọi người đều e sợ cho Ảnh Nguyệt Điện hưởng lợi lâu đài gần nước, rồi không có cách nào nói rõ. Hiện tại xảy ra sự việc như vậy tự nhiên cũng được lôi ra để nói.

Trải qua một phen tranh luận thậm chí cãi vã cũng có, các thế lực lớn trên U Ám Tinh coi như đã thống nhất ý kiến là dù Đế Uyển mở ra, những cao thủ Ảnh Nguyệt Điện cũng không thể vào trước, phải đợi các thế lực khác hội họp một chỗ tính toán tiếp, nếu không sẽ trở thành kẻ địch chung.

Tình cảnh của Ảnh Nguyệt Điện lúc này tuy rằng không thể nói là như bước trên băng mỏng nhưng cũng không được tốt lắm, dù sao trước mới trải qua một lần nội loạn làm lòng người bàng hoàng, cần phải nghỉ ngơi lấy lại sức. Đối diện với đề nghị không công bằng như vậy cũng chỉ có thể đồng ý.

Mà giờ này Thiên Vận Thành cũng gần như có thể nói là kín người hết chỗ. Số lượng lớn nhân thủ các thế lực khắp nơi lưu lại, ở các dịch quán khách điếm trong Thiên Vận Thành đều đã chật kín người.

Thậm chí ngay cả vài tiểu gia tộc xung quanh cũng không khỏi phải phụ trách tiếp đãi, cung cấp chỗ ở cho những thế lực kia.

Người đông xung đột nhiều. Dù sao các thế lực lớn trên U Ám Tinh cũng không phải hòa thuận gì, giữa họ cũng có nhiều ân oán cạnh tranh, một khi đụng nhau chỉ cần vài ba câu không hợp liền vung tay cũng là chuyện thường xảy ra.

Gần như mỗi ngày đều có người chết. Mà Ảnh Nguyệt Điện làm chủ nhà, tự nhiên cũng sẽ không đi nhúng tay vào những ân oán của các thế lực ngoại lai này, chỉ cần lợi ích của bản thân họ không ảnh hưởng thì họ vẫn đứng ngoài quan sát.

Trong Thạch phủ, Dương Khai vừa rót lực lượng không gian vào những vật cổ quái kia vừa nghe Dương Viêm nói, thỉnh thoảng ngắt lời hỏi vài câu, nàng cũng đều đáp lại.

Đang trong lúc bận rộn Dương Viêm bỗng đổi sắc mặt lấy ra từ trong nhẫn không gian ra một la bàn truyền tin, thả ra thần niệm cảm giác một chút, ngay sau đó liền nhìn Dương Khai một cách kỳ lạ, biểu hiện mập mờ.

- Thế nào? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

- Có người tới tìm huynh đấy. Dương Viêm khẽ cười thâm ý sâu sắc nói: - Một người quen cũ.

- Người quen cũ? Dương Khai sắc mặt tối sầm, trên U Ám Tinh hắn quen biết cũng không mấy người, có thể thực tính tới mức giao tình thì càng không nhiều. Câu này của Dương Viêm không khỏi làm hắn bất ngờ, nhất thời không nhớ ra được rốt cuộc là người nào tới tìm mình, hơn nữa lúc nàng nói câu "Người quen cũ" rõ ràng là có gì đó khác lạ.

- Là người nào? Dương Khai không đoán mò.

- Đại Diên.

Dương Viêm cười tủm tỉm đáp.

- Cô ấy... Dương Khai nhướn mày, nếu là người bên ngoài tới thì hắn sẽ tuyên bố không ở Long Huyệt Sơn, sẽ không gặp. Nhưng nếu là Đại Diên thì có chút không thoả rồi. Dù thế nào thì cô ta cũng tặng mình một viên Lưu Ly Châu, cũng đem lại cho mình không ít lợi lộc. Hơn nữa lần trước Thạch Khổi đào ra một lối đi trên Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn của người ta, Dương Khai cũng không biết Lưu Ly Môn bên kia sau đó có phát hiện ra hay không, có lẽ có thể thăm dò thông qua cô ta.

Nghĩ tới điều này Dương Khai đứng dậy mở miệng nói: - Để ta qua xem.

Vừa nói hắn vừa đi ra ngoài.

Không bao lâu sau hắn liền đi tới phía trước đại trận Long Huyệt Sơn. Dương Khai lấy ra lệnh bài rót thánh nguyên vào đó, từ trong lệnh bài bắn ra một tia sáng đen, đại trận bế phong Long Huyệt Sơn lập tức tách ra một con đường nối thẳng ra ngoài.

Dương Khai chưa bước mấy bước đã nghe bên ngoài truyền tới tiếng nói chuyện huyên náo, trong lòng hắn không khỏi hồ nghi, chẳng lẽ Đại Diên không chỉ tới một mình? Đợi nghe rõ bên ngoài những người kia nói gì sắc mặt hắn không khỏi trầm xuống, bước chân cũng nhanh hơn.

Thời khắc này ở ngoài đại trận Long Huyệt Sơn, Đại Diên lẳng lặng đứng ở đó. Nếu như chỉ nhìn bóng lưng của cô ta thì bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ cô ta là một mỹ nhân tuyệt thế, bóng lưng uyển chuyển kia như lộ ra một ma lực, có thể hấp dẫn thần hồn của người khác làm nó không khỏi trầm luân trong đó, không ai có thể tự kiềm chế được.

Nhưng nếu như nhìn trước mặt thì không ai có thể nghĩ tới chữ "đẹp". Đại Diên vẫn giống trước kia, sắc mặt đen vàng vọt, khuôn mặt ngựa dài, bộ dạng xấu xí, cũng không dùng khăn che mặt mà cứ để bộ mặt đó lọt vào mắt người khác không chút xấu hổ.

Bên cạnh Đại Diên còn có mười mấy người quần áo giống nhau, tu vi cảnh giới đủ loại đang chỉ trỏ vào cô ta, không ít người bĩu môi tỏ vẻ chán ghét không chút kiêng kị.

Các cô ấy cũng không được coi là có tư sắc, chỉ là so sánh với gương mặt của Đại Diên thì ai cũng là mỹ nhân, tự nhiên cũng có một cảm giác vượt trội.

- Này, tiểu gia đang nói chuyện với ngươi đấy, ngươi bị câm đấy à? Một người trong đám người đó đi lên hướng về phía Đại Diên nói lớn.

Đại Diên nghiêng đầu lạnh nhạt nhìn người này không hề có ý muốn đáp trả.

Thái độ bàng quan này lập tức làm người kia vô cùng tức giận cười lạnh nói: - Nữ nhân xấu xí, đã nể mặt còn không biết xấu hổ. Đừng tưởng ngươi là nữ nhân ta sẽ không dám động thủ. Tuy là bộ dạng ngươi khó coi nhưng dù gì cũng là nữ tử ta mới nể mặt, cũng không nên rượu mời không uống muốn uống rượu phạt.

Đôi mi thanh tú của Đại Diên khẽ nhíu, mặt lộ vẻ chán ghét rồi lại khôi phục như lúc ban đầu.

Nếu là trước kia nghe được những lời này hẳn Đại Diên sẽ không kìm chế được mà vung tay. Trước kia dung mạo của cô hoàn toàn ngược lại. Nhưng hôm nay, sau khi được Dương Khai trừ độc, dung mạo cô đã sớm khôi phục như lúc đầu, gương mặt hiện tại chỉ là nguỵ trang thôi cho nên dù đối phương nói khó nghe cô cũng không để ý.

- Hải sư huynh, đừng nhiều lời với cô ta, cứ bắt giữ đi, nhìn cô ta tới đây tìm người chắc hẳn là có quan hệ với người ở bên trong. Chúng ta ở đây chờ đợi nhiều ngày mà chủ nhân chốn này còn không lộ diện, chắc hẳn cũng chẳng coi chúng ta ra gì đâu. Một người trong đám người kia không kiên nhẫn nói, bộ mặt nhao nhao như muốn thử.

- Ồ, ta phải coi ai ra gì đây? Một giọng nói mỉa mai cất lên từ Long Huyệt Sơn. Khi nói chuyện, trước mắt như nứt ra một khe hở, từ bên trong khe hở từ từ lộ ra thân ảnh một thanh niên.

- Dương Khai. Đại Diên sắc mặt vui mừng bước nhanh lên tiếp đón.

- Đại Diên cô nương. Dương Khai hướng về phía cô khẽ gật đầu, lại đưa mắt quét qua đám người đang đứng phía ngoài thản nhiên nói: - Những người này đi chung với cô nương sao?

Đại Diên chậm rãi lắc đầu nhẹ giọng nói: - Bọn họ là người của Hải Tâm Môn.
- Hải Tâm Môn? Chưa từng nghe qua.

Dương Khai bĩu môi. Tuy rằng hắn cho tới hôm nay chưa coi là hiểu rõ các thế lực mạnh yếu cùng sự phân bổ của họ trên U Ám Tinh, nhưng tối thiểu đều đã nghe thấy những thế lực tương đối lớn. Hải Tâm Môn này đúng là hắn chưa từng nghe qua, bởi vậy có thể thấy được thế lực này cũng chẳng lớn là bao.

Vẫn là Đại Diên biết nhiều, bằng không cũng không thể nhận ra xuất thân của đám người qua phục sức của bọn họ, cô thấp giọng nói: - Là thế lực trên Vô Ưu Hải, huynh chưa từng nghe qua cũng rất bình thường.

- Thì ra là vậy. Dương Khai hiểu, Vô Ưu Hải cách nơi này rất xa, nếu không phải Đế Uyển xuất thế bọn họ chắc sẽ không đến chỗ này.

- Ngươi chính là chủ nhân chỗ này?

Bên phía Hải Tâm Môn, võ giả cầm đầu đánh giá Dương Khai ngạc nhiên hỏi thăm.

- Không sai, ta chính là chủ nhân ở đây. Dương Khai toét miệng cười.

- Vừa may, nếu ngươi là chủ nhân chỗ này thì có thể nói chuyện rồi. Võ giả kia thấy Dương Khai tu vi không cao, chỉ có Thánh Vương tam tầng cảnh liền không khỏi có chút khinh thị, trên mặt lộ vẻ kiêu căng nói: - Chúng ta là đệ tử Hải Tâm Môn ở Vô Ưu Hải, dãy nũi này hiện tại do Hải Tâm Môn chúng ta trưng dụng, ngươi về cho người của các ngươi thu dọn một chút nhường lại cho chúng ta.

Y bộ dáng đĩnh đạc như đang giao việc cho thuộc hạ, không chút khách sáo.

Đại Diên nghe thấy nét mặt hiện vẻ cổ quái quay đầu nhìn thoáng qua Dương Khai, thầm nghĩ những người này có phải đang nghĩ Dương Khai là tộc trưởng tiểu gia tộc phụ thuộc Ảnh Nguyệt Điện?

Dương Khai cũng có phỏng đoán như vậy, tuy rằng vừa lúc đi ra không hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì nhưng suy nghĩ một chút thì đã đoán ra sự tình.

Giờ này người đầy Thiên Vận Thành, rất nhiều võ giả ngoại lai đều không tìm được chỗ đặt chân. Hiện nay một tiểu gia tộc ở phụ cận là mục tiêu của bọn họ. Để tiện giám thị động thái của Đế Uyển tự nhiên bọn họ đều muốn tìm một vị trí tốt.

Mà Long Huyệt Sơn gần như toạ lạc ngay ở dưới Đế Uyển, vị trí quá tốt nên tự nhiên được rất nhiều người coi trọng.

Nói như vậy, mấy ngày nay, đã có không ít võ giả thuộc các loại thế lực nhòm ngó Long Huyệt Sơn, muốn tạm dừng lại trong đó. Nhưng đại trận Long Huyệt Sơn tinh diệu cô cùng, có ít người nhìn ra điểm bất phàm cũng không dám tuỳ tiện quấy rầy.

Cũng có một số người biết chủ nhân Long Huyệt Sơn là một thanh niên có thể đánh chết cường giả Phản Hư Cảnh, còn có quan hệ không tệ với Tiền Thông dĩ nhiên cũng không tự tiện xông vào. Nhưng Hải Tâm Môn đến từ Vô Ưu Hải không biết gì về Long Huyệt Sơn cùng Dương Khai, khó tránh khỏi sẽ làm ra những chuyện như vậy.

Bên trong Long Huyệt Sơn nhiều cơ mật, các loại đại trận bao trùm tầng tầng lớp lớp. Đừng nói là Hải Tâm Môn, cho dù là người của Chiến Thiên Minh hay Lôi Đài Tông đến Dương Khai cũng không cho vào. Huống chi những người này nói như lẽ đương nhiên, dường như chuyện để họ tiến vào Long Huyệt Sơn là vinh hạnh của mình, điều này khiến Dương Khai vừa bực mình vừa buồn cười.

Một câu trưng dụng đã muốn mình nhường Long Huyệt Sơn, khẩu khí của Hải Tâm Môn đúng là lớn ngút trời.

Nghĩ tới đây, Dương Khai đảo con ngươi một vòng cười ha hả ôm quyền nói: - Thì ra là chư vị bằng hữu Hải Tâm Môn, ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu.

Hắn bộ dạng ngưỡng mộ đã lâu làm mấy người Hải Tâm Môn nghĩ bụng không ngờ danh tiếng tông môn mình lại lớn như vậy, truyền tới cả Ánh Nguyệt Điện bên này. Bọn họ bỗng cảm thấy tự hào dâng tràn, người đứng đầu kia lại dương dương đắc ý quay lại liếc nhìn các sư đệ sư muội của mình, lúc này mới xoay người quan sát Dương Khai mỉm cười nói:

- Lời khách sáo thì không cần nói, nếu biết chúng ta là Hải Tâm Môn thì hãy nhanh đi chuẩn bị đi, mười mấy người chúng ta thì không sao, nhưng một lúc nữa sư thúc tới, ngươi có thể tận tình hầu hạ, sư thúc tính khí không tốt lắm, nếu để người không hài lòng thì ngươi biết hậu quả rồi đấy.

Khi nói những lời này, võ giả kia tỏ rõ ý uy hiếp, dường như hầu hạ không xong thì Long Huyệt Sơn sẽ rước hoạ.

Chương 1366: Có mắt không tròng

- Ồ, quý môn còn có tiền bối chưa tới. Dương Khai chân mày cau lại.

- Tất nhiên, sư thúc ta hiện đang nghỉ ngơi ở Thiên Vận Thành, để bọn ta tới trước tìm chỗ tốt, nếu giờ có chỗ rồi ta sẽ lập tức truyền tin cho người.

Nói xong võ giả dẫn đầu liền lấy ra la bàn truyền tin của tông môn mình thả thần niệm vào, không biết trao đổi với ai.

Dương Khai cũng không có ý ngăn trở mà chỉ cười tủm tìm nhìn y, chờ sau khi hắn thu la bàn hắn mới híp mắt hỏi: - Nhường chỗ ở tất nhiên không có vấn đề gì, bên trong Long Huyệt Sơn lầu các nhiều, phong cảnh tươi đẹp, linh khí không tầm thường, chắc cũng phù hợp với yêu cầu của chư vị.

- Hắc hắc, coi trọng ngọn núi nhỏ này của các ngươi cũng vì thấy linh khí nơi đây không tồi, bằng không ngươi nghĩ sao bọn ta lại ở đây chờ mấy ngày? Võ giả cầm đầu gật gù đắc ý nói: - Với thực lực của Hải Tâm Môn chúng ta hoàn toàn có thể đi tìm tiểu gia tộc phụ cận, nhất định bọn họ sẽ quét dọn giường chiếu nghênh đón. Tiểu tử, vận may của ngươi tới rồi, sư thúc của ta tuy rằng tính tình không ôn hoà nhưng lần này chỉ cần ngươi làm lão nhân gia vui, thì ngươi cũng không chịu thiệt đâu.

- Thật sao? Dương Khai vui mừng quá đỗi lại có bộ dáng kích động trưng cầu hỏi: - Vậy chư vị đường xa tới, tiểu đệ có cần chuẩn bị chút tiệc rượu để nghênh đón tẩy trần cho chư vị?

- Được, coi như ngươi có lòng, chúng ta không phải loại ham hố gì, có hay không cũng không sao, nhưng sư thúc thích đấy, cứ làm như vậy đi, nhưng những gì tầm thường thì cũng không cần lấy ra, sư thúc nhìn không vừa mắt đâu. Thấy danh tiếng sư thúc tốt vậy, võ giả kia lúc này đã lấy da hổ làm cờ mở mồm sư thúc ngậm mồm sư thúc, dường như đã thành con giun trong bụng sư thúc.

- Phải phải phải. Dương Khai gật đầu không ngớt: - Đúng rồi, xin hỏi vị bằng hữu này, vị tiền bối kia của quý môn ngoài sở thích này có còn sở thích nào khác không?

- Sở thích khác? Võ giả kia nhướn mày trong lòng vui mừng nói: - Ngươi nói...

- Hắc hắc! Dương Khai cười gian không ngừng, bộ dáng cũng hắn như võ giả kia.

Đại Diên ở một bên không thể thốt nên lời. Cô tới bây giờ cũng không ngờ Dương Khai còn có một mặt như vậy, nhưng trong lòng cô cũng biết rõ Dương Khai đang đùa bỡn đối phương. Rõ ràng là đối phương không biết chuyện, tưởng Dương Khai sợ hãi cường quyền a dua nịnh hót, thoạt nhìn vô cùng buồn cười.

- Được được được, tiểu tử ngươi quả nhiên biết làm việc. Võ giả kia cười ha hả, tiến tới bên cạnh Dương Khai gương mặt bỉ ổi nói.

Dương Khai nhướn mày mừng rõ: - Vậy sao, vậy cũng dễ tính. Long Huyệt Sơn chúng ta cái gì không nhiều nhưng mỹ nữ thì nhiều lắm.

Câu này vừa nói ra, không ít đệ tử Hải Tâm Môn đều lộ vẻ mừng rỡ. Người dẫn đầu lại nói: - Vậy càng tốt, tuy nhiên trước đó, ta muốn xem trước xem để tránh tiểu tử ngươi thật giả lẫn lộn không theo thứ tự làm mất hứng của lão nhân gia.

- Chuyện này không thành vấn đề. Dương Khai vỗ ngực kéo Đại Diên tới trước mặt mình, chỉ vào cô hướng về phía võ giả kia nói: - Bằng hữu nhìn xem, vị cô nương này ra sao?

Đại Diên vừa thẹn vừa giận, hung dữ trợn mắt nhìn Dương Khai. Tuy rằng vừa rồi cô không nghe được Dương Khai rốt cuộc nói gì với đối phương nhưng nhìn hai người bộ dạng bỉ ổi thì đều đoán được họ nói chuyện liên quan tới sắc.

Tuy rằng dung mạo chúng sinh của cô đã được khôi phục, nhưng bị Dương Khai kéo ra như vậy cũng vẫn có chút buồn bực.

Võ giả Hải Tâm Môn ngẩn ra nhìn Đại Diên, nụ cười trên mặt nhanh chóng thu lại, hàn quang loé lên trong mắt lạnh lùng nói: - Tiểu tử, ngươi không phải đang nói đùa đấy chứ? Đây cũng được coi là nữ nhân à.

Nét mặt Đại Diên càng lạnh.

- Ta không nói đùa. Dương Khai cười nhạt - Vị cô nương này phong hoa tuyệt đại, dung tư nghiêng nước nghiêng thành, các ngươi không thấy sao?

Nghe hắn nói vậy Đại Diên không khỏi giận liếc hắn, trong lòng đã không còn ý giận.

Người khác không biết dung mạo thực sự của bộ mặt xấu xí này, Dương Khai thì biết rõ, cho nên lúc hắn nói lời này không có một chút nào trái ý lương tâm mà vô cùng thản nhiên. Nụ cười trên mặt cũng rất chân thành.

- Các ngươi ở đây không còn cô nương nào sao? Võ giả Hải Tâm Môn kia có ý không muốn hỏi han.

- Có thì có nhưng đều không bằng vị này. Dương Khai lắc lắc đầu.

Đám người Hải Tâm Môn sửng sốt một chút, võ giả đầu lĩnh kia cũng mơ hồ cảm thấy không thích hợp, sắc mặt âm trầm miệng cười cười nói: - Tiểu tử, ngươi nghiêm túc chứ?
- Ngươi cảm thấy ta đang nói đùa sao? Khoé miệng Dương Khai hơi nhếnh lên hí mắt nhìn hắn.

Người này giờ mới hiểu được Dương Khai căn bản là đang trêu mình. Đủ loại sùng bái a dua lúc trước cũng chỉ là nguỵ trang, lập tức giận tím mặt quát một tiếng: - Tiểu tử, ngươi muốn chết?

Nói xong hắn liền chộp tới Dương Khai.

Tu vi của hắn cũng là Thánh Vương tam tầng cảnh, lại là đệ tử tinh anh của Hải Tâm Môn, đối phó với Dương Khai chắc sẽ không mất nhiều sức cho nên căn bản không hề coi Dương Khai ra gì.

Bàn tay to chụp xuống tràn đầy thành nguyên vô cùng hung mãnh. Linh khí thiên địa vặn vẹo huyễn hoá ra một bàn tay to lớn màu lam chụp xuống đầu Dương Khai.

Hải Tâm Môn ở trên Vô Ưu Hải cho nên đa số đệ tử tông môn tu luyện công pháp võ kỹ thuỷ hệ, phối hợp với địa lợi ở đó, tu luyện cũng làm ít hưởng nhiều.

Bàn tay màu lam lóng lánh nước kia trong nháy mắt đã bao phủ hai người Dương Khai và Đại Diên. Uy thế trong bàn tay chờ phát động.

Đúng lúc này một luồng sáng loé lên, giữa không trung nổi lên ánh sáng vàng đầy trời, chỉ trong chớp mắt bàn tay to màu nước kia bỗng vỡ toạc ra giống như bọt khí không chịu nổi một kích.

Võ giả Hải Tâm Môn cả kinh thất sắc miệng khẽ kêu "Không xong rồi" đồng thời dùng thần niệm thúc giục bí bảo bản thân.

Vừa giao thủ hắn đã biết thủ đoạn của Dương Khai dùng đối phó không giống với võ giả Thánh Vương Cảnh nên không dám sơ suất, lập tức liền vận dụng bí bảo.

Nhưng ngay sau đó kim quang kia bỗng thu lại thành một sợi tơ mỏng quấn quanh hắn.

Phản ứng của người này cũng không chậm, cong ngón tay lại bắn liên tục. Liên tiếp vài đạo kình khí đánh tới hướng sợi tơ vàng kia, nhưng sợi tơ vàng như không có sinh mạng, nó vặn vẹo tránh mọi công kích, trong chớp mắt sợi tơ vàng đã quấn quanh y.

Cảm nhận được sợi tơ vàng truyền đến uy hiếp trí mạng, trên trán võ giả kia rịn mồ hôi không dám động đậy. Cùng lúc đó một tiếng quát vang lên: - Dừng hết lại.

Phía sau lưng hắn những đệ tử Hải Tâm Môn đang muốn phát khởi công kích nghe tiếng thét kia đều vội vàng thu lại thánh nguyên, trợn mắt há mồm nhìn một màn trước mắt.

Vị Hải sư huynh này là người đứng đầu Thánh Vương Cảnh trong Hải Tâm Môn, bình thường trong tông môn so tài cùng sư huynh đệ không ai là đối thủ của hắn, môn chủ cùng các trưởng lão cũng từng khen ngợi, hắn cũng được các sự đệ sư muội sùng bái. Nhưng một người như vậy lại bị một võ giả cùng cảnh giới ở một ngọn núi nhỏ kiềm chế trong một chiêu, không có lực phản kháng chút nào.

Có mấy đệ tử Hải Tâm Môn thậm chí còn không dám tin giui giụi mắt, phát hiện mình cũng nhìn thấy như vậy, Hải sư huynh uy phong kia, quả thật bị một sợi tơ vàng quấn quanh, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.

Với thủ đoạn hiện giờ của Dương Khai, đối phó với một võ giả cùng cảnh giới quả là việc dễ như trở bàn tay, căn bản không mất bao nhiêu khí lực.

Dương Khai hừ nhẹ một tiếng, khẽ vung tay, võ giả họ Hải kia đã bị kéo tới trước mặt, bàn tay còn lại của hắn quét tới.

"Bốp..." Một tiếng giòn tan, võ giả họ Hải bị đánh vẹo đầu, một ngụm máu xen lẫn răng bay ra, hai má sưng phù.

Y dường như bị một cái tát này làm cho choáng váng, hồi lâu cũng không tỉnh hồn lại.

Dương Khai lắc lắc tay như muốn rũ bỏ thứ gì bẩn thỉu, nhìn hắn lạnh nhạt nói: - Biết vì sao ta đánh ngươi không?

Tên kia lắc đầu theo bản năng.

"Bốp..." Lại một tiếng nữa truyền tới, bên má còn lại của hắn cũng sưng lên.

Dương Khai hít mũi một cái thản nhiên nói: - Bởi vì ngươi có mắt không tròng.

Võ giả họ Hải hoàn hồn không ngừng gật đầu nói: - Phải phải, Hải mỗ có mắt không tròng, mạo phạm tôn giả, xin tôn giả hạ thủ nương tình.

- Ha ha... Dương Khai khẽ cười lại giơ bàn tay lên vỗ vỗ má của người này, lại một cái tát quét tới, miệng nói: - Không phải ta, cẩn thận suy nghĩ lại xem.

Liên tiếp ăn ba tát, mặc dù Dương Khai không hạ tử thủ nhưng võ giả họ Hải cũng cảm thấy váng đầu hoa mắt, nước mắt ứa ra, trong miệng trong mũi ngập mùi máu tươi, miệng không ngừng lắp bắp: - Là Hải mỗ không biết suy xét, vọng tưởng muốn trưng dụng quý địa.

- Cũng không phải vậy. Dương Khai lại tát thêm một tát.

Mười mấy võ giả Hải Tâm Môn nhìn trố mắt líu lưỡi, mà võ giả họ Hải kia lại muốn chết ngay cho xong. Dương Khai nói hắn có mắt không tròng, hắn nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có bằng này lý do thôi, không thể nào nói sao cũng sai. Bị tơ vàng trói quanh, hắn căn bản không dám phản kháng, một màn mất mặt này bị các vị sư đệ sư muội nhìn thấy, sau này mình ở Hải Tâm Môn đâu còn uy tín gì nữa.

Ý niệm trong đầu nhanh chóng quay trở lại, cũng không biết có phải phúc chí tâm linh hay không, võ giả họ Hải kia trợn to con ngươi nhìn Đại Diên nói: - Là Hải mỗ nhìn người không rõ, không nhìn ra vị cô nương này tư dung tuyệt sắc điên đảo chúng sinh.

Đại Diên nghe hơi đỏ sắc mặt. Dù đối phương chó ngáp phải ruồi nhưng lời khen ngợi trái lương tâm như vậy cũng làm cô có chút ngượng ngùng.

Dương Khai nhướn mày mỉm cười nói: - Không tệ không tệ! Cuối cùng hai mắt của ngươi cũng không phí rồi. Nếu ngươi còn nói sai không chừng ta móc mắt ngươi ra.

Võ giả họ Hải túa mồ hôi lạnh, tuy là ghê tởm muốn chết nhưng vẫn không thể không khen ngợi Đại Diên là người đẹp hoa nhường nguyệt thẹn, nghiêng nước nghiêng thành như thế nào, điều này thực sự cũng làm khó hắn lắm. Muốn đối diện với khuôn mặt của Đại Diên hiện tại thốt lên hàng loạt lời khen không phải là việc người bình thường có thể làm được.

Dương Khai nghe cũng nổi da gà.

- Dương Khai! Đại Diên dậm chân thực có chút không chịu được. Mặc dù cô biết Dương Khai chỉ là kiếm cớ dạy dỗ người khác, nhưng những lời khen này nghe thực sự không được tự nhiên.

- Biết rồi. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu. Lúc hắn buông họ Hải kia ra thì bỗng nhướn mày giương mắt nhìn lên trời.

Bên kia một đạo quầng sáng đang nhanh chóng bay tới bên này, người còn chưa tới nhưng thần niệm đã tới. Đợi sau khi điều tra được tình huống người đó không khỏi nổi giận quát một tiếng: - Ai dám làm nhục môn đồ chúng ta?

Chương 1367: Tự chuốc nhục.

Thanh âm kia cực kỳ giận dữ, thậm chí còn mang theo một công kích mơ hồ đánh thẳng vào thức hải Dương Khai.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, lực lượng thần thức phát ra triệt tiêu công kích kia.

Nghe được thanh âm này, họ Hải đang bị tơ vàng quấn quanh vui mừng quá đỗi lớn tiếng la lên: - Sư thúc cứu con.

Nghe hắn gọi vậy Dương Khai lập tức khẳng định võ giả Hải Tâm Môn kia chính là thực lực Phản Hư Cảnh. Dù sao Thiên Vận Thành cách Long Huyệt Sơn cũng chỉ có mấy chục dặm, người này truyền tin qua, đối phương tới cũng không mất bao lâu.

Nhưng Dương Khai không sợ hãi mà vui mừng, hắn vốn là có ý chờ vị cường giả Phản Hư Cảnh này, lúc này đối phương kịp thời chạy tới coi như đã gãi đúng chỗ ngứa.

Chăm chú nhìn hướng người kia tới hắn mỉm cười quỷ dị, lực lượng thần thức trong thức hải phát ra tạo thành một lưỡi dao vô hình sắc bén, ầm ầm bắn xuyên qua hướng đó.

Đối phương muốn dùng thần thức công kích đánh lén mình tự nhiên Dương Khai cũng phải có đi có lại.

Ánh cầu vồng đang vội vã bay tới kia bỗng nhiên bị kiềm hãm, ngay sau đó một tiếng quát kinh nghi truyền tới, ngay sau đó ánh sáng cầu vồng lắc lư một trận có vẻ như muốn rơi xuống.

Người đến dù là cường giả Phản Hư nhất tầng cảnh nhưng dưới công kích thần thức của Dương Khai cũng phải chịu chút thua thiệt liền lập tức biểu hiện có chút nghi thần nghi quỷ, kinh nghi bất định. Đợi sau khi ổn định thân hình lão không còn dáng vẻ bệ vệ lớn lối như trước nữa mà cảnh giác hướng tới gần Long Huyệt Sơn.

Vừa rồi lão được đệ tử môn hạ truyển tin nói nơi này có chỗ tốt có thể dừng lại nghỉ ngơi, đồng thời chủ nhân chỗ này cũng rất thức thời, nguyện cung kính nghênh đón. Lão vốn cho rằng chỉ là tiểu gia tộc nào đó thôi nên vô cùng hứng chí bay tới, không ngờ lại gặp phải chuyện như vậy.

Trong chớp mắt thân hình vị Phản Hư Cảnh của Hải Tâm Môn này đã tới trước Long Huyệt Sơn.

Dương Khai nhìn lão, phát hiện người này cũng khá uy mãnh, cũng không tính là quá cao nhưng thân hình vạm vỡ, tóc đỏ loạn rối như ổ gà, mũi tẹt mắt hõm, gương mặt dữ tợn, thoạt nhìn rất hung dữ, có khí thế.

Đảo mắt nhìn thế cục, mi mắt lão híp lại, trong lòng tức giận tột độ.

Tuy nói cường long không áp địa đầu xà nhưng Hải Tâm Môn của lão cũng là thế lực không tệ, chỉ là cách chỗ này khá xa mà thôi. Mắt thấy các đệ tử gặp đại nạn, lão trầm giọng nạt nhỏ: - Tiểu tử, là ngươi đánh người?

Lúc nói những lời này lão nhìn thẳng vào Dương Khai, hàn quang trong mắt nở rộ, uy áp vô hình bức bách tới hướng Dương Khai.

Tuy rằng vừa rồi chịu thiệt một chút nhưng sau khi dò xét rõ ràng tu vi thực lực của Dương Khai, lão không hề sợ hãi. Theo bản năng lão nghĩ rằng vừa rồi đối phương có thể thi triển ra thủ đoạn như vậy hẳn là mượn oai bí bảo. Dựa vào tu vi Phản Hư Cảnh, đối phó với Thánh Vương Cảnh tự nhiên như là lấy thế đoạt người.

- Phải thì sao? Dương Khai toét miệng cười với lão, không để ý tới uy áp của lão, gương mặt hắn nhẹ nhàng ung dung.

- Vì sao đánh người? Lão giả tóc đỏ quát chói tai.

- Vì sao ư? Dương Khai cười nhạt nhìn thoáng qua họ Hải mặt mũi sưng vù: - Các hạ cứ đi hỏi đệ tử tông môn của mình đi.

Võ giả tóc đỏ kia nhướn mày hung tợn trừng mắt liếc nhìn đệ tử tông môn trầm giọng nói: - Nói xem rốt cuộc là chuyện gì, nếu là các ngươi có lỗi trước đừng trách lão phu khoanh tay đứng nhìn. Nhưng nếu có người ỷ thế hiếp người... Hừ, Hải Tâm Môn ta tuy rằng ở Vô Ưu Hải nhưng cũng không phải tuỳ tiện ai cũng có thể gây chuyện.

Lời nói này thâm ý sâu sắc, họ Hải kia nghe vậy mắt sáng ngời lập tức lộ ra biểu cảm vô cùng bi thương, nước mắt nước mũi lưng tròng kể lể: - Sư thúc minh giám, đệ tử phụng mệnh người tới trước tìm chỗ đặt chân, rất là vất vả mới phát hiện được chỗ này không tệ, vốn định cùng chủ nhân chỗ này thương lượng một chút, đệ tử bỏ ra chút ít linh thạch để hắn nhường chỗ ở cho chúng ta, nào ngờ người này không chút nào nói lý, không hỏi lý do đã vung tay. Đệ tử xấu hổ tài nghệ không tinh nên thất thủ bị bắt, người này chẳng những không chịu bỏ qua mà còn làm nhục đệ tử, bức đệ tử nói ra những lời trái lương tâm. Đệ tử không muốn sống nữa, xin sư thúc chủ trì công đạo.

Dương Khai ngạc nhiên nhìn họ Hải này, phát hiện hắn không những không hề có vẻ xấu hổ mà còn nói có bài bản, bộ dạng đau khổ như bị uất ức rất lớn.

Trong lòng hắn tức giận nhưng nét mặt thản nhiên không biến sắc, hắn cười lạnh không dứt. Lão già tóc đỏ nghe vậy hàn quang trong mắt càng rõ nét khẽ quát: - Ngươi có nói cho hắn biết ngươi là đệ tử Hải Tâm Môn không?

- Đệ tử có nói rồi nhưng không có tác dụng, hắn căn bản không coi Hải Tâm Môn chúng ta ra gì. Võ giả họ Hải vẻ mặt cầu xin đáp, tiếp tục thêm mắm thêm muối, cho rằng cao thủ của mình tới rồi nên rất vô tư không lo lắng.

- Được được được. Lão già tóc đỏ hít sâu một hơi quay đầu nhìn Dương Khai quát như sấm rền: - Tiểu tử, ngươi còn gì để nói không?

- Không có gì phải nói. Dương Khai chậm rãi lắc đầu biểu hiện kỳ quái: - Hải Tâm Môn các người công pháp võ kỹ thoạt nhìn không tốt lắm nhưng công phu đổi trắng thay đen đúng là nhất đẳng, bái phục bái phục!

- Tiểu tử, ngươi dám hạ nhục Hải Tâm Môn ta? Lão già tóc đỏ giận tím mặt gần như sẽ lập tức động thủ. Tuy rằng lão cũng hiểu rõ thế lực phụ cận Thiên Vận Thành chắc chắn có chút quan hệ với Ảnh Nguyệt Điện, nhưng giờ này Ảnh Nguyệt Điện bị thế lực khắp nơi bức bách, tự mình còn lo không xong, nếu mình chỉ dạy dỗ tên tiểu tử này một chút nhất định là không có chuyện gì lớn. Ảnh Nguyệt Điện cũng không đáng vì những người này mà đối đầu với Hải Tâm Môn.

Đến lúc đó ép đối phương vì chuyện này mà nhượng lại Long Huyệt Sơn cũng không coi là khi dễ người. Nói vậy Ảnh Nguyệt Điện bên kia cũng không thể nói sao.

- Tự rước lấy nhục sao còn trách người khác. Dương Khai hừ lạnh một tiếng chăm chú nhìn vào họ Hải kia nói: - Ngươi nghĩ rằng ta không dám giết ngươi?

- Hả? Họ Hải kia nhận ra sát khí trong mắt Dương Khai liền biến sắc.

- Tiểu tử ngươi dám? Lão già tóc đỏ cũng phát hiện có gì không ổn, giận dữ thả ra Thế của bản thân bao phủ tới hướng Dương Khai, cần phải hạn chế động tác của hắn rồi mới cứu người.

Dương Khai khinh miệt nhìn lão, đầu ngón tay hơi động, tơ vàng loé lên mơ hồ truyền ra từng tiếng vang. Hành động của hắn như gió không chịu chút ảnh hưởng nào từ Thế của lão già tóc đỏ.

Bí thuật của Ma Huyết Giáo này chính là có thể phá trừ Thế. Dương Khai dùng Kim huyết để tu luyện, so với những cao tầng Ma Huyết Giáo kia sử dụng còn mạnh hơn rất nhiều, lão già tóc đỏ sao có thể cản trở?

Tơ vàng cắt thân thể võ giả họ Hải kia, chớp mắt một cái xuyên qua lại mười mấy đường. Chờ sau khi Dương Khai thu hồi sợi tơ vàng võ giả họ Hải kia vẫn kinh ngạc đứng tại chỗ, dường như còn không hiểu rõ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì,

Nhưng ngay sau đó hắn sắc biến mặt, hắn cúi đầu nhìn thân thể của mình, bất ngờ phát hiện ra thân thể mình tràn ra từng sợi máu. Những sợi máu kia rất nhanh liền cuồn cuộn hung mãnh phun bắn ra như suối.
Rầm một tiếng, giống như chiếc gương bị đánh nát, cả người võ giả họ Hải tách rời rơi xuống đất biến thành một đống thịt nát.

Mùi máu tươi bốc lên. Chứng kiến màn này, mười mấy đệ tử Hải Tâm Môn đều biến sắc, mấy cô gái nhát gan gương mặt trắng bệnh, quay người nôn khan.

Con ngươi lão già tóc đỏ trợn tròn không thể tin nhìn Dương Khai, dường như không ngờ tới tiểu tử này tàn nhẫn vô tình như vậy, nói hạ sát thủ là liền hạ sát thủ.

Đối với Dương Khai, ban đầu hắn cũng không có ý lấy mạng người này mà chỉ định dạy dỗ hắn một bài học coi như thị uy, để cho những người nhòm ngó Long Huyệt Sơn biết điều mà lui. Nhưng sự việc phát triển như vậy, lại thêm võ giả họ Hải ăn nói bừa bãi cùng thái độ của lão già tóc đỏ càng làm hắn thêm động sát tâm.

Cho nên cũng không muốn lý luận gì với đối phương. Thế lực nhỏ nhoi trên Vô Ưu Hải hắn thực không coi ra gì.

Mà sau khi võ giả họ Hải chết thảm, lão già tóc đỏ tự nhiên phẫn nộ cực điểm, một đầu tóc đỏ không gió mà lay, khí thế bản thân điên cuồng tăng lên. Lão cắn răng gằn từng chữ: - Tiểu tử, lão phu muốn ngươi nợ máu phải trả máu.

Người chết là đệ tử tinh anh nhất Hải Tâm Môn, tổn thất này không thể nói là không lớn. Lần này vâng mệnh ở lại Thiên Vân Thành giám thị động tĩnh của Đế Uyển, lão cố tình mang theo họ Hải kia chính là có ý muốn tôi luyện đối phương, nào ngờ chưa được việc gì đã chết thảm ở đây. Sau khi trở về e rằng ngay cả bản thân lão cũng bị trách phạt.

Võ giả họ Hải kia thực ra là ruột thịt của đại trưởng lão trong tông môn.

- Dám càn rỡ ở Long Huyệt Sơn ta người nào cũng đừng nghĩ có thể sống sót rời đi. Dương Khai biểu hiện giết một người là giết, giết nhiều người cũng là giết, với hắn mà nói không có gì khác biệt. Nhưng thực ra giết nhiều người sẽ có hiệu quả uy hiếp tốt hơn, tránh cho những người quanh đó không còn có ý đến trưng dụng khối bảo địa Long Huyệt Sơn này.

- Ô, nơi này thật náo nhiệt. Ngay lúc Dương Khai cùng lão già tóc đỏ hai người vận sức chờ phát động, chuẩn bị liều mạng thì ở xa xa truyền đến một thanh âm, liền đó hai luồng sáng bay tới, cùng lúc đó một lực lượng thần thức thuộc loại Phản Hư Cảnh bao trùm bên này.

Nhận ra thực lực của người tới, lão già tóc đỏ vội hướng bên đó nhìn lại.

Dương Khai chân mày cau lại lộ ra thần thái không mong muốn lại cũng có chút hiểu rõ.

- Sư huynh, Dương sư huynh dường như muốn đánh nhau à. Theo sau thanh âm kia là một giọng nữ dịu dàng vang lên.

- Ừ, sư huynh thấy rồi, cũng không biết kẻ nào không có mắt lại dám đến đây gây chuyện với Long Huyệt Sơn, thú vị thật. Giọng nam nói chuyện lúc trước có chút ý như hả hê, lão già tóc đỏ nghe được những lời này trong lòng không khỏi động, thầm nghĩ Long Huyệt Sơn này không lẽ không thể trêu chọc?

Đây không phải là một thế lực nhỏ phụ thuộc Ảnh Nguyệt Điện sao? Lão già tóc đỏ nhướn mày, lão cũng không phải ngốc, liền lập tức thu lại sát khí bản thân, biểu hiện suy tư ngưng trọng.

Trong giây lát, hai luồng sáng kia đã bay tới gần, quầng sáng dừng lại lộ ra hai dáng người.

Một người thân hình to lớn, thoạt nhìn khí thế bất phàm, trong mắt sáng rực. Lão già tóc đỏ bị người đó nhìn chòng chọc có chút cảm giác như gai đâm sau lưng, trong lòng càng cảm thấy bất an.

Người còn lại dáng người yểu điệu, thần thái dịu dàng như con chim nhỏ nép bên người nam. Hai người thoạt nhìn vô cùng thân thiết, hẳn là quan hệ không bình thường.

Cô gái kia sau khi chạm đất đưa đôi mắt đẹp quan sát bốn phía lộ vẻ tò mò.

Đợi sau khi thấy Đại Diên đứng sau Dương Khai cô gái ngạc nhiên kêu lên: - Đại Diên tỷ tỷ, tỷ cũng ở đây à?

- Huyên Nhi. Đại Diên hé miệng cười.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau