VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1356 - Chương 1360

Chương 1358: Đế Uyển xuất thế.

Đang lúc mọi người kinh ngạc nghi hoặc, Lạc Đế Sơn xa ngoài vạn dặm đã xảy ra dị biến kịch liệt mà kinh khủng, trong phạm vi mấy trăm ngàn dặm linh khí thiên địa điên cuồng tụ tới chỗ này.

Các võ giả ở lại tu luyện trong Lạc Đế Sơn không khỏi sắc mặt hoảng sợ, rối rít thi triển thân pháp bỏ chạy ra hướng ngoài, nhưng bây giờ muốn chạy trốn rõ ràng hơi trễ, những người này mới vừa có động tác, một lực lượng đế uy khó có thể tưởng tượng từ trên trời giáng xuống, lực lượng đế uy này quả thực không kém chút nào so với chỗ vị trí trung tâm Lạc Đế Sơn.

Đế uy kia không chỗ nào không có, mọi người đều cảm thấy trong mơ hồ phảng phất có một đôi mắt lạnh lùng đang quan sát mình.

Dưới ánh mắt nhìn chăm chú của đôi mắt này, bản thân mình thật nhỏ bé giống như một con kiến, động tác cứng đờ, mà ngay cả nhích động một đầu ngón tay cũng không có chút sức nào.

Cũng may đạo đế uy này tới nhanh, đi cũng nhanh, khi các võ giả phát hiện mình lần nữa khôi phục tự do, thời điểm muốn hành động tiếp, lại hoảng sợ phát hiện linh khí thiên địa ở bốn phía hợp thành đoàn, linh khí từ phạm vi cả ngàn dặm tụ đến nhưng lại mắt thường có thể thấy được, đủ mọi màu sắc, trong nháy mắt toàn bộ Lạc Đế Sơn giống như nhiều thêm vô số bọt khí.

Trong mỗi một bọt khí kia đều chứa đựng dao động năng lượng khiến cho lòng người kinh sợ.

Từ dưới chân truyền lên tiếng vang "ầm ầm" kịch liệt, mặt đất nứt ra từng cái khe lớn giống như mạng nhện, cài răng lược, cực kỳ kinh khủng. Các võ giả bất ngờ không kịp đề phòng, rất nhiều nhiều người rơi vào khe nứt, bị lực lượng quỷ dị vô tình giết chết, ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có.

Ngắn ngủi mười mấy hô hấp, các võ giả tu luyện bên trong Lạc Đế Sơn, tử thương vô số, tiếng kêu rên vang lên khắp nơi.

Chỉ có những võ giả thực lực không tính là quá cao, dừng lại ở vòng ngoài, mới may mắn tránh khỏi một kiếp.

Mà ở ngoài vạn dặm, đám người Phí Chi Đồ cùng Tiền Thông cũng đều sắc mặt tái nhợt. Mặc dù ở khoảng cách xa như vậy, không thể nhìn rõ ràng lắm, nhưng bọn họ lại cảm thụ rõ ràng dị động từ Lạc Đế Sơn bên kia truyền đến, liếc nhìn nhau, đều nhìn ra trong mắt mỗi người chứa đầy vẻ nghi ngờ và hoảng sợ.

Không đợi Tiền Thông hỏi thăm mấy người Phí Chi Đồ tới đã làm gì, mà làm cho Lạc Đế Sơn xảy ra biến hóa thế này, bỗng nhiên dị thường bên kia lắng xuống, tiếng vang ầm ầm liên miên bất tuyệt vào giờ khắc này cũng tiêu tan, nhưng trong thiên địa lại tràn ngập một loại khí tức cực kỳ nguy hiểm.

Hơn nữa cảnh yên lặng trước khi phong ba bảo táp lại tới kia, làm cho trong lòng mọi người phát bồn chồn hoảng sợ.

Linh khí vẫn như cũ vô thanh vô tức tụ tập về hướng bên kia, tốc độ so với vừa rồi còn nhanh chóng hơn, còn kinh khủng hơn.

Một lát sau, một đoàn hào quang chói mắt từ Lạc Đế Sơn bùng phát ra, một luồng sấm sét trên bầu trời chấn động khiến người ta choáng váng hoa mắt, mà tia sáng nở rộ kia cũng làm cho người ta không cách nào nhìn thẳng vào.

Có cảm giác như sắp hủy thiên diệt địa từ trên trời giáng xuống, mỗi người đều sắc mặt tái nhợt.

Đợi cho tia sáng tan đi, mọi người nhìn lại hướng bên kia, không khỏi trợn mắt há hốc mồm.

Chỉ thấy trên bầu trời Lạc Đế Sơn, chẳng biết từ lúc nào hiện ra một kiến trúc có hình dáng tòa cung điện, cung điện kia tạo hình phong cách cổ xưa, lộ ra khí tức hoang dã thê lương. Ở vòng ngoài cung điện lóe lên phù văn, từng cái chú văn hoặc màu vàng hoặc màu bạc giống như những con cá đang bơi lội.

Thời khắc này, tòa cung điện lại đang từ từ bay đi hướng bầu trời, thoạt nhìn tốc độ không nhanh lắm, mà từ trong cung điện từ từ tản ra một lực lượng đế uy khó có thể đo lường, gần như bao phủ toàn bộ U Ám Tinh.

- Đây là... Ninh Hướng Trần kinh ngạc nhìn theo tòa cung điện kia, bỗng nhiên như là nhớ ra điều gì đó, sắc mặt đại biến, nổi lên biểu tình phức tạp, có kinh ngạc, có nghi hoặc, có hưng phấn, cũng có bất an.

- Đế Uyển! Phí Chi Đồ cùng Tiền Thông lại đồng thời la lên thất thanh.

Mấy tiểu bối Thánh Vương Cảnh nghe họ kêu lên gọi tòa cung điện quỷ dị kia như vậy, cũng không khỏi trong mắt sáng ngời, lộ ra vẻ mặt không thể tin.

Dương Khai cũng như vậy. Từ trước đây thật lâu, hắn đã biết trên U Ám Tinh có ba đại cấm địa.

Một cái là Lưu Viêm Sa Địa hắn đã từng đi qua, bên trong đủ loại hung hiểm tự nhiên không cần nói. Lần trước có cả vạn tinh anh của các tông môn lớn đi vào trong đó, thế nhưng đi ra lại 10 không còn 6, gần như có hơn một nửa bỏ mạng ở trong đó. Hơn nữa đây còn là dưới điều kiện khu cực nóng của Lưu Viêm Sa Địa đã giảm bớt uy lực.

Nếu là Lưu Viêm Sa Địa mở ra trước đây, xác suất bỏ mình này còn có thể cao hơn một chút.
Cấm địa thứ hai chính là Đế Uyển mà mấy người Phí Chi Đồ gọi tên này.

Nghe đồn, đây là Biệt Uyển của Tinh Không Đại Đế! Chỉ riêng cái tên này, đã đủ hù dọa người rồi.

Về phần cấm địa thứ ba, chính là U Hồn Đảo trên Vô Ưu Hải ở U Ám Tinh!

Chỗ cấm địa thứ nhất trước nay luôn tồn tại cố định một chỗ trên U Ám Tinh, cách mấy trăm năm sẽ mở ra một lần, mỗi một thế lực trên U Ám Tinh đối với nó cũng coi như quen thuộc. Mỗi một lần mở ra, đều sẽ cho các thế lực lớn thu được vô số chỗ tốt.

Mà Đế Uyển chỗ cấm địa thứ hai, còn chưa từng có người nào đi vào bên trong, nó thỉnh thoảng xuất hiện, rồi rất nhanh lại biến mất vô ảnh vô tung như phù dung sớm nở tối tàn. Các võ giả trên U Ám Tinh, chỉ nghe nói qua Đế Uyển tồn tại, mà trong vạn năm qua, cũng có người từng nhìn thấy cảnh tượng Đế Uyển xuất hiện nhẹ nhàng trôi dạt trên bầu trời, nhưng chân chính đặt chân trong đó, thì chưa từng có điển tịch ghi lại.

Mà U Hồn Đảo cấm địa thứ ba kia, càng không có người nào tìm được, nghe đồn người thấy qua U Hồn Đảo đều đã chết, so với Đế Uyển còn thần bí hơn rất nhiều.

Giờ khắc này, Phí Chi Đồ cùng Tiền Thông không ngờ hô lên hai chữ Đế Uyển, điều này làm sao Dương Khai không ngạc nhiên, đợi ổn định tâm thần liền cung kính hỏi: - Hai vị tiền bối, đây là Biệt Uyển của Tinh Không Đại Đế trong lời đồn ư?

Phí Chi Đồ cặp mắt híp thành một khe hở, chợt có tia sáng lóe lên, nghe vậy nhẹ nhàng gật gật đầu: - Hẳn không sai! Tuy rằng bổn thành chủ cũng chưa từng thấy qua, nhưng giống y như đúc với điển tịch ghi lại ở trong điện, chỉ là...

- Chỉ là cái gì?

Mấy tiểu bối Thánh Vương Cảnh đều nhìn vào lão chờ đợi.

- Chỉ là hơi có khác biệt! Tiền Thông chau mày.

- Khác biệt chỗ nào?

Tiền Thông trầm ngâm một chút, từ từ nói: - Nói cho các ngươi biết cũng không sao, nếu Đế Uyển vào lúc này xuất hiện, cho dù lão phu không nói, những tin tức này khẳng định cũng sẽ rất nhanh truyền ra, các ngươi cũng sẽ nghe một chút lời đồn về Đế Uyển: nó cho tới bây giờ đều là phù dung sớm nở tối tàn, rất nhanh không thấy bóng dáng. Mà hơn 1000 năm trước, một vị tiền bối của Ảnh Nguyệt Điện ta, có may mắn chính mắt thấy một lần Đế Uyển hiện thân, cho nên trong điện mới có ghi lại chuyện này. Một lần Đế Uyển xuất hiện đó, cũng không có thanh thế như thế này, lặng yên không một tiếng động xuất hiện, sau đó lặng yên không một tiếng động biến mất, cũng không làm kinh động quá nhiều người, nhưng giờ này cái này... chỉ sợ người trên một nửa U Ám Tinh đều có thể thấy được!

Tiền Thông nói xong, lộ ra ý cười khổ.
- Chẳng những như thế, trước kia Đế Uyển xuất hiện đều là hư vô mờ mịt, giống như ảo ảnh, mắt thường có thể thấy được lại vô cùng hư ảo, đều không phải là thực thể. Nhưng lần này... Phí Chi Đồ tiếp lời nói, giữa hai lông mày nhíu sát, phảng phất như là đang lo lắng điều gì.

Không cần lão nhắc nhở, mọi người đều tinh tường thấy được, lần này Đế Uyển xuất hiện hình như là tồn tại chân thật, cũng không phải là cảnh tượng ảo ảnh gì. Nếu như có thể bay đến trước Đế Uyển, nói không chừng có cơ hội đi vào trong đó.

- Chẳng lẽ chúng ta đi vào di tích thượng cổ trước đây, chính là Đế Uyển? Dương Khai trong mắt nhoáng lên một cái, nói ra suy đoán.

Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ đều không trả lời, nhưng nhìn từ sắc mặt của họ, rõ ràng bọn họ cũng nghĩ như vậy. Dù sao mọi người chân trước mới từ bên trong Lạc Đế Sơn bị bài xích đi ra, sau lưng Đế Uyển kia liền từ từ dâng lên từ hướng Lạc Đế Sơn, giữa hai bên nhất định là có liên hệ gì đó.

Nếu như di tích thượng cổ trước đó đúng thật là Đế Uyển, thì cũng dễ giải thích, tại sao bên trong có thật nhiều các vật đều đã tuyệt tích. Đế Uyển danh tiếng vang dội biết bao, bên trong nếu không có chút thứ tốt gì mới để cho người ta lấy làm lạ.

Nghĩ tới nhóm người mình đã từng xông xáo vào Đế Uyển, cũng từ trong đó còn sống đi ra, đám người Thái Hợp, Đỗ Tư Tư đều không khỏi thân thể có chút run run, tâm tình kích động.

Mà giờ khắc này Đế Uyển ngang trời xuất thế, bọn họ chưa chắc không có cơ hội đi vào lại trong đó.

Trong lúc mấy người nói chuyện, Đế Uyển vẫn như cũ đang từ từ bay đi trên không trung. Điều quỷ dị là, không quản nó bay cao bao nhiêu, bay xa bao nhiêu, mọi người đứng tại chỗ vẫn như cũ có thể nhìn thấy rõ ràng, cũng không cảm thấy nó có khuynh hướng biến nhỏ... quả thực cực kỳ cổ quái! Chỉ có điều theo nó bay lên cao, đế uy bao phủ bốn phía dường như đang từ từ yếu bớt.

- Đế Uyển hiện, Tinh Vực loạn! Sách cổ ghi lại cũng không biết là thật hay giả a!

Phí Chi Đồ gương mặt mờ mịt tự lẩm bẩm.

- Bất kể như thế nào, lão Phí, ngươi cùng Tiền mỗ đi trước dò xét một phen nói sau! Nếu như lần này Đế Uyển thật sự xuất thế, đối với chúng ta mà nói, chưa chắc là một chuyện tốt! Tiền Thông nói, trong mắt lộ vẻ ưu sầu.

- Được, ngươi không nói, bổn thành chủ cũng có ý nghĩ này! Phí Chi Đồ gật gật đầu đồng ý.

Hai vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đạt thành ý kiến thống nhất, lập tức Tiền Thông dặn dò mấy hậu bối một chút, bảo bọn họ mau sớm quay trở về Thiên Vận Thành, không cần vội vã tới tham gia náo nhiệt. Ngay sau đó lại nói mấy câu với Ninh Hướng Trần, nhắc lão một đường quan tâm, lúc này mới cùng Phí Chi Đồ hai người biến thành hai luồng sáng bay theo hướng Đế Uyển.

Đợi hai người đi rồi, Ninh Hướng Trần đứng tại chỗ, sắc mặt trầm ngâm một hồi, lúc này mới thở dài: - Chúng ta trở về đi!

Lão cũng rất muốn đi theo Đế Uyển bên kia nhìn xem sao, nhưng nhận ra lực lượng đế uy từ trong Đế Uyển phát ra, lão nghĩ lại không thể không buông bỏ ý định. Dù sao thực lực của lão còn thấp một chút, nói không chừng không đợi tới gần Đế Uyển, đã bị đế uy giết chết thành phấn vụn.

Lập tức, liền dẫn bốn Thánh Vương Cảnh cùng gã luyện khí sư trung niên kia, bay trở về hướng Thiên Vận Thành.

Trên đường, Dương Khai nghi hoặc nhìn theo hướng Đế Uyển, càng nhìn, sắc mặt hắn càng nghi hoặc.

Hắn đã từng thấy qua cung điện biết phi hành, đó là Thiên Hành Cung, một kiện bí bảo của Mộng Vô Nhai. Nói như thế, Đế Uyển này nói không chừng cũng là một kiện bí bảo, chỉ có điều cấp bậc cao hơn vô số lần so với Thiên Hành Cung của Mộng Vô Nhai.

Mà chủ nhân của kiện bí bảo này, nhất định là Tinh Không Đại Đế không thể nghi ngờ, đế uy phát ra kia là không giả được.

Nhưng điều khiến Dương Khai nghi hoặc ngược lại không phải là điều này, mà là hắn luôn có cảm giác Đế Uyển này, dường như là thiếu thứ gì đó, đây chỉ là một loại cảm giác, rốt cuộc thiếu thứ gì, hắn cũng không nói ra được.

Lập tức buồn bực vứt ý nghĩ này ở trong lòng, cũng không có ý đi tìm hiểu. Dù sao chuyện liên quan tới Đế Uyển, tìm người dò hỏi chỉ sợ cũng không tìm ra người nào hiểu biết bao nhiêu.

Trên đường quay trở về, Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hướng về phía Ninh Hướng Trần hỏi một vài vấn đề, biết được sau khi bọn họ tách ra với nhóm người mình, liên tiếp không ít lần đại chiến với khôi lỗi, náo loạn u đầu sứt trán, mà võ giả họ Văn kia chính là chết thảm trên tay một khôi lỗi thực lực kinh người...

Chương 1359: Lâu đài gần nước.

Nghe nói lời ấy, Đỗ Tư Tư nhìn Thái Hợp lộ vẻ cảm kích.

Lúc đó nếu không nhờ Thái Hợp lanh tay lẹ mắt, lôi nàng đi theo, nhất định là nàng cùng đi với đám người Ninh Hướng Trần thông qua cửa trận không gian màu trắng kia, với tu vi cảnh giới của nàng, đi bên kia khẳng định sẽ dữ nhiều lành ít.

Đừng xem Liên Nghiễm an toàn quay trở về, dù sao người ta tinh thông sử dụng khôi lỗi thuật, thời khắc nguy cơ còn có thể cho khôi lỗi thay mình đỡ được ngập đầu tai ương, Đỗ Tư Tư thì không có khả năng này.

Mặc dù ở cửa trận không gian màu đen bên này cũng gặp phải một con khôi lỗi, nhưng tổng thể dù sao còn là hữu kinh vô hiểm, hơn nữa cũng chỉ ứng phó chiến đấu một lần mà thôi.

Sau mấy trận đại chiến, đám người Phí Chi Đồ đi vào bên trong một mật thất dị thường lạnh như băng, ở trong mật thất đó bọn họ phát hiện một cái quan tài ngọc Băng Tinh, mơ hồ có thể nhìn thấy bên trong quan tài ngọc dường như đang nằm một người, nhưng còn không chờ bọn họ biết rõ người nằm bên trong rốt cuộc là ai, liền không cẩn thận chạm phải cấm chế.

Chuyện kế tiếp mấy người Dương Khai cũng đều biết rõ, quy tắc thiên địa trong Đế Uyển đã phát sinh tác dụng, bài xích tống mọi người ra ngoài, truyền tống đến địa phương cách xa Lạc Đế Sơn ngoài vạn dặm.

Giờ này xem ra, quan tài ngọc kia chính là nguyên nhân phát sinh dị biến lần này. Đám người Phí Chi Đồ chạm trúng cấm chế nào đó gần quan tài ngọc, làm cho mọi người bị bài xích tống ra, sau đó Đế Uyển lại ngang trời xuất thế.

Chỉ là trong quan tài ngọc kia rốt cuộc là ai, Ninh Hướng Trần cũng không biết rõ, chỉ biết đối phương là một nữ nhân.

Nghe nói thế, Dương Khai cau hàng chân mày, như có điều suy nghĩ.

Hắn trước sau hai lần bị pháp tắc thiên địa bài xích, đều thấy được một bàn tay ngọc xinh đẹp, bàn tay ngọc đó hiển nhiên là bàn tay của nữ nhân, mà trong quan tài ngọc Băng Tinh trong Đế Uyển, không ngờ cũng nằm một nữ nhân hoàn toàn không có sinh cơ... trong này rốt cuộc có... quan hệ gì hay không, Dương Khai không biết gì cả.

Hơn nữa, Lưu Viêm Sa Địa cùng Đế Uyển rốt cuộc lại có một loại liên hệ nào đó... càng nghĩ đầu óc hắn càng mơ hồ.

Nghĩ không thông, Dương Khai thầm lắc đầu.

Hơn nữa U Ám Tinh rất nhiều chuyện đều lộ ra biến hoá kỳ lạ, địa phương này không có cường giả Hư Vương Cảnh, ngay cả luyện đan sư cùng luyện khí sư đẳng cấp cao nhất cũng chỉ là Hư cấp hạ phẩm mà thôi... dường như là bị một lực lượng gì đó kiềm chế, làm cho người đạt tới bình cảnh không thể đột phá gông cùm xiềng xích của bản thân. Dương Khai mơ hồ cảm thấy, viên tinh tú này có chút không đơn giản.

Một đường bình an, chỉ qua thời gian mấy ngày, một nhóm mấy người liền quay trở về phụ cận Thiên Vận Thành. Thái Hợp, Đỗ Tư Tư và Liên Nghiễm lần lượt cáo từ, mà Ninh Hướng Trần trước khi rời đi vẻ mặt ôn hòa hàn huyên mấy câu cùng Dương Khai.

Biết trong lòng lão đang suy nghĩ gì, hơn nữa dọc theo đường đi này, Ninh Hướng Trần đối với mình cũng coi như có nhiều chiếu cố, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không keo kiệt. Lúc này nói cho lão biết, có thời gian hãy tới Long Huyệt Sơn làm khách, nếu như cần chữa trị bí bảo cứ nói thẳng với hắn là được.

Được lời hứa hẹn, Ninh Hướng Trần đầy mặt mừng rỡ, sau một phen cảm kích vội vã rời đi, xem bộ dáng hẳn là đi làm chuẩn bị. Dù sao chữa trị bí bảo, cũng cần thu thập một chút vật liệu mới được, ngay cả vật liệu mình cần cũng không thể để Dương Khai phải xuất ra.

Đứng ở ngoài Thiên Vận Thành, Dương Khai ngẩng đầu đưa mắt nhìn lên bầu trời.

Thời khắc này, Đế Uyển dường như đã ổn định lại, trôi lơ lửng một chỗ trên bầu trời U Ám Tinh, thoạt nhìn độ lớn nhỏ vẫn không có biến hóa, nhưng lực lượng đế uy cũng đã biến mất, rõ ràng là bởi vì cách mặt đất quá xa.

Cũng không biết Phí Chi Đồ cùng Tiền Thông rốt cuộc dò xét ra sao, nhưng theo Dương Khai đoán chừng, kế tiếp một đoạn thời gian rất dài, các thế lực lớn trên U Ám Tinh đều sắp gió nổi mây phun.

Dù sao Đế Uyển xuất thế, sự tình liên quan trọng đại, không có thế lực nào không động tâm. Đến lúc đó đều muốn đi vào trong Đế Uyển chia một ly canh, khẳng định sẽ xuất hiện chút đụng chạm và mâu thuẫn.

Nhìn một hồi, bỗng nhiên sắc mặt Dương Khai sa sầm xuống, trở nên vô cùng khó coi.

Trước hắn còn không có để ý, chỉ là thời khắc này quan sát kỹ Đế Uyển, bất ngờ phát hiện: không ngờ nó dừng lại ở trên bầu trời Thiên Vận Thành, cũng có thể nói, nó dừng lại ngay trên bầu trời Long Huyệt Sơn.

Cái này...

Dương Khai thiếu chút nữa không nhịn được tức giận miệng mắng to. Đế Uyển dừng lại ở đó, Long Huyệt Sơn tuy rằng có thể hưởng lợi lâu đài gần nước, nhưng khẳng định sẽ trêu chọc ra một số phiền toái không cần thiết. Cường giả các thế lực lớn trên U Ám Tinh, tất nhiên sẽ đến chỗ này dò xét. Ảnh Nguyệt Điện thì bọn họ sẽ không đi trêu chọc, nhưng Long Huyệt Sơn thì không nhất định, mặc dù là có Tiền Thông che chở cũng không có khả năng bình an vô sự.

Sắc mặt sa sầm, đứng tại chỗ suy nghĩ một hồi, Dương Khai dậm chân, thân hình thoắt một cái liền bay đi về hướng Long Huyệt Sơn.
Giờ này lo lắng những thứ này hoàn toàn không có ý nghĩa, hắn không có thủ đoạn thông thiên để dời đi Đế Uyển, hiện tại cần suy tính chính là tăng cường năng lực phòng hộ của Long Huyệt Sơn, miễn cho đến lúc đó ngư long hỗn tạp, bị một số người có lòng xấu để mắt tới.

Một bên vừa mắng thầm Tinh Không Đại Đế, Dương Khai vừa nhanh chóng bay trở về.

Qua thời gian không bao lâu, liền tới trước đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn, lấy ra lệnh bài Dương Viêm cho mình, rót vào thánh nguyên, ngay sau đó, trong lệnh bài bắn nhanh ra một luồng sáng tràn vào bên trong đại trận.

Vốn phía trước đang mông lung mờ ảo, bỗng nhiên xuất hiện một lối đi thẳng tắp, Dương Khai sắc mặt lạnh nhạt thu hồi lệnh bài cất bước đi vào. Đợi hắn vừa đi vào, lối đi kia lại biến mất không thấy, cả Long Huyệt Sơn một lần nữa bao phủ trong sương mù, từ bên ngoài nhìn vào căn bản không thấy được hư thật.

Vừa đi vào bên trong phía trước liền bay tới mấy bóng người, đợi khi thấy rõ là Dương Khai, mấy người này đều lộ vẻ mặt vui mừng, rối rít ôm quyền hành lễ.

Mấy người này tên là gì, Dương Khai không nhớ, chỉ biết bọn họ vốn là đệ tử của Hải Khắc gia tộc, theo Vũ Y thoát ly gia tộc gia nhập Long Huyệt Sơn. Lúc mới tới những người này cảnh giới thấp kém, thực lực so le không đều.

Nhưng vào Long Huyệt Sơn nhờ tài lực kinh người phụ trợ, tu vi cảnh giới của mỗi người đều thu được tăng lên to lớn, giờ này người dẫn đầu đã đạt tới Thánh Vương Cảnh, còn lại đều là Nhập Thánh tam tầng cảnh.

Chút tu vi này thả ở bên ngoài tự nhiên không tính vào đâu, nhưng cũng không phải thế lực nhỏ như Hải Khắc gia tộc kia, có thể trong khoảng thời gian ngắn bồi dưỡng ra được.

- Tông chủ, rốt cục ngài đã trở về! Đầu lĩnh Thánh Vương Cảnh ngạc nhiên kêu lên, bất quá trên mặt lại có vẻ lo lắng.

Dương Khai nhướng mày, ngạc nhiên nói: - Cái gì tông chủ?

Người dẫn đầu cười ha hả, nói: - Tiểu thư nói, sau này gặp ngài thì xưng hô ngài là tông chủ. Nàng nói dù sao sau này ngài cũng sẽ khai tông lập phái, xưng hô sớm một chút cũng không sao!

Dương Khai lập tức không nói nên lời.

Hắn quả thật có ý nghĩ khai tông lập phái, ngược lại không phải là vì phát triển thế lực của bản thân, mà chỉ để lót đường cho thân bằng bạn hữu trên Thông Huyền đại lục kia mà thôi. Đến lúc đó một khi có cơ hội dẫn bọn họ tới Tinh Vực, tất nhiên sẽ cần một nơi đặt chân, với số lượng của họ cũng đủ để hình thành một tông môn.

Nhưng cho tới bây giờ hắn chưa hề đề cập qua điều này, Vũ Y thật ra tâm tư kín đáo, quan sát nhìn ra được.

Dương Khai cũng không có ý muốn tra cứu, nhìn hắn nói: - Trong khoảng thời gian ta rời đi, nơi này đã xảy ra chuyện gì sao, thế nào bộ dáng ngươi lo lắng vậy? Có phải Tạ gia lại tới gây chuyện hay không? Hắn đương nhiên nghĩ là như vậy! Trước khi rời đi, Tạ gia đang nhằm vào Long Huyệt Sơn, Dương Khai nghĩ là sau khi mình rời khỏi, Long Huyệt Sơn bên này hẳn là bị thua thiệt nhiều nên lúc này mới tức giận lo lắng như thế.

Nghe hắn hỏi như vậy, võ giả đầu lĩnh kia vội vàng nói: - Không phải không phải! Một Tạ gia nhỏ nhoi, còn không tạo được uy hiếp với Long Huyệt Sơn chúng ta. Sau khi ngài rời đi thật ra bọn chúng có tới thử dò xét mấy lần, tới bao nhiêu người đều là chết không có chỗ chôn, sau mấy lần bọn chúng đã có kinh nghiệm, không dám tự tiện xông vào đại trận của chúng ta!

- Vậy vì cái gì ngươi có dáng vẻ như thế?

- Là... Là... Võ giả kia ấp a ấp úng nhìn Dương Khai, dường như có chút khó có thể mở miệng.

- Có cái gì cứ nói, làm gì ấp a ấp úng! Dương Khai trầm sắc mặt xuống.

- Là Dương Viêm tiểu thư! Gã võ giả cắn răng nói ra.

- Dương Viêm? Dương Khai biến sắc: - Dương Viêm thế nào?

- Ta cũng không rõ lắm, chỉ nghe tiểu thư nói, Dương Viêm tiểu thư từ mấy ngày trước bỗng nhiên hôn mê bất tỉnh, cũng không biết đã xảy ra chuyện gì. Tiểu thư và Thiên Nguyệt cô nương đang nghĩ biện pháp... Ồ! Gã võ giả dẫn đầu đang đáp lời Dương Khai hỏi, nói còn chưa dứt lời, liền không thấy bóng dáng Dương Khai đâu. Với tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh của hắn, mà hoàn toàn không có phát hiện rốt cuộc Dương Khai biến mất từ lúc nào, lập tức trong lòng hắn chợt rùng mình, trên mặt đầy bội phục và hâm mộ.

Nghe nói Dương Viêm đã xảy ra chuyện, Dương Khai đâu còn thời gian nghe hắn lải nhải kể lể.

Từ khi đến U Ám Tinh tới nay, bằng hữu của hắn có thể đếm được trên đầu ngón tay, có thể yên tâm giao trọn tâm tình, lại lác đác không có mấy.

Mà Dương Viêm là một người trong số đó, phân lượng của nàng ở trong lòng Dương Khai tuyệt đối có thể xếp hàng đầu. Không có nàng, Long Huyệt Sơn sẽ không có quy mô như thế; không có nàng, Dương Khai cũng không có nhiều bí bảo như vậy.

Long Huyệt Sơn có thể phát triển như ngày nay, công lao của Dương Viêm là hàng đầu. Dương Khai có thể yên tâm tu luyện, đi lịch lãm không hề buồn phiền ở nhà, cũng toàn bộ nhờ có Dương Viêm.

Nhớ ngày đó, cô gái thần bí này còn đang ở trong Luyện Khí Đường trên Thiên Vận Thành, làm người luyện chế bí bảo cấp Thánh kiếm lấy thánh tinh, nếu không phải một lần tình cờ, Dương Khai gặp nàng mang nàng trở về, hai người đã lỡ mất dịp tốt rồi.

Mà theo thời gian trôi qua, Dương Khai càng ngày càng phát hiện Dương Viêm càng trọng yếu, bây giờ nghe nói nàng xảy ra chuyện, đương nhiên lòng hắn nóng như lửa đốt.

Thả ra thần niệm, Dương Khai rất nhanh liền dò ra vị trí của Dương Viêm, chính là đang ở trong lầu các của nàng.

Thời khắc này, Thiên Nguyệt cùng Vũ Y cũng đều ở đây, một người cầm một chén nước thuốc đưa tới bên miệng Dương Viêm, cũng không biết làm gì hơn, người kia lại khoanh chân ngồi ở bên giường, không ngừng rót thánh nguyên vào trong cơ thể Dương Viêm, như muốn đánh thức nàng.

Hai nàng trên mặt đầy vẻ ưu sầu, lo lắng vạn phần.

Đang lúc mờ mịt không biết làm gì, bỗng nhiên xuất hiện một bóng người, Vũ Y cùng Thiên Nguyệt biến sắc, đang định phát động công kích, đã thấy người kia lại là Dương Khai, lúc này sắc mặt vui mừng, trông chờ nhìn hắn.

Dương Khai cũng không có thời gian hàn huyên cùng hai người, nhìn lướt qua Dương Viêm, phát hiện sắc mặt nàng tái nhợt, hôn mê bất tỉnh. Mặc dù đang ngủ mê man, dường như cũng đang gặp ác mộng gì đó, trên gương mặt xinh đẹp hiện đầy vẻ hoảng sợ, hoảng hốt.

Mà thánh nguyên trong cơ thể nàng cũng phập phồng không chừng, cực kỳ bất an, dường như là rơi vào tẩu hỏa nhập ma vậy, khiến mọi người lo lắng.

Dương Khai nhanh chóng đi tới bên giường, cầm lên tay của nàng, khoát ngón tay lên cổ tay nàng, lưu chuyển thần niệm, cẩn thận dò xét.

Một lát sau, hắn chau mày, buông cổ tay Dương Viêm xuống, lúc này mới lên tiếng hỏi: - Đã xảy ra chuyện gì? Xảy ra khi nào?

Vũ Y, Thiên Nguyệt liếc nhìn nhau, Vũ Y đáp: - Ngay tại bốn ngày trước, vốn nàng đang khỏe mạnh, ta đang trợ giúp nàng luyện chế một vài thứ, đột nhiên sắc mặt nàng không khỏe, sau đó cũng không biết lẩm bẩm một câu nói gì đó, rồi té xỉu trên đất. Ta cũng không biết làm gì hơn, liền đỡ nàng lên, từ đó nàng rơi vào hôn mê bất tỉnh. Trước huynh lưu lại đan dược liệu thương, đan dược khôi phục thần thức các thứ... ta đều cho nàng uống cũng không thấy tỉnh lại...

Chương 1360: Phòng ngự thức hải của Dương Viêm.

Bốn ngày trước? Dương Khai cau chân mày suy nghĩ, bốn ngày trước không phải là ngày Lạc Đế Sơn phát sinh dị biến, Đế Uyển ngang trời xuất thế sao? Như thế nào Dương Viêm cố tình vào ngày đó té xỉu?

Giữa hai người có quan hệ gì? Suy nghĩ một hồi, Dương Khai lại lắc lắc đầu, cảm thấy ý nghĩ này của mình quả thật không giải thích được.

Lạc Đế Sơn cùng Đế Uyển, đều là tồn tại có quan hệ với Tinh Không Đại Đế, cùng Dương Viêm tám cây gậy tre đánh không tới, sao có thể dính dấp liên quan chứ?

- Dương Khai, nàng đây là thế nào? Vũ Y lo âu hỏi, trên gương mặt xinh đẹp đầy ý ân cần.

- Không biết! Dương Khai giương mắt nhìn nàng nói: - Thường cung phụng và Hách cung phụng có tới dò xét qua hay không?

- Có! Nhưng hai vị cung phụng đối với chuyện này cũng bó tay không có biện pháp. Chúng ta có nên đưa nàng đến Dược Đan Môn, để người ở bên đó xem một chút hay không? Vũ Y khẽ cắn bờ môi mỏng, lên tiếng đề nghị. Dược Đan Môn mặc dù là với thuật luyện đan nổi danh khắp U Ám Tinh, nhưng đối với nhận biết dược lý y lý cũng không tầm thường, đưa Dương Viêm tới đó dò xem, nói không chừng có thể nhìn ra được manh mối gì chăng!

Ý nghĩ này nàng đã có từ trước, chỉ là Dương Khai chưa có trở về, nàng không thể tự tiện chủ trương mà thôi.

- Không cần! Dương Khai lắc lắc đầu: - Không nói thời gian trì hoãn đã quá lâu, mặc dù đưa qua, cũng không nhất định có thể mời được nhân vật cấp trưởng lão của đối phương ra tay.

- Vậy phải làm sao bây giờ? Vũ Y vội vàng hỏi, như kiến bò trên chảo nóng. Trong Long Huyệt Sơn, Dương Khai như "rồng thần thấy đầu không thấy đuôi", thường xuyên ở vào trạng thái bế quan hoặc là đi ra ngoài trải qua nguy hiểm, chỉ có nàng chung sống hàng ngày với Dương Viêm, giờ này mắt thấy Dương Viêm gặp đại nạn, mình lại bó tay không có biện pháp, tự nhiên nàng vô cùng lo lắng.

- Nàng đừng vội, ta thử nhìn xem có thể tìm ra nguyên nhân hay không? Dương Khai an ủi một câu, thuận miệng giải thích:

- Vừa rồi ta hơi dò xét một chút, cơ năng của thân thể nàng không có xảy ra vấn đề gì, nhưng nếu hôn mê bất tỉnh, có lẽ là thức hải xảy ra biến cố gì chăng, chỉ cần ta có thể xông vào trong thức hải của nàng nhìn xem là biết!

- Vậy huynh hãy cẩn thận, đừng làm nàng bị thương thêm!

- Ta hiểu, các người đi ra ngoài trước đi! Dương Khai phất phất tay nói.

Vũ Y cùng Thiên Nguyệt liếc nhìn nhau, đều đầy mặt lo âu đi ra ngoài.

Trong chớp mắt, bên trong phòng chỉ còn lại có hai người Dương Khai, Dương Viêm, nhìn thoáng qua Dương Viêm nằm trên giường, sắc mặt tái nhợt. Dương Khai khẽ thở dài, đưa tay đỡ nàng lên, đặt nàng tư thế ngồi xếp bằng đối mặt với mình, sau đó chậm rãi điểm ra một lóng tay chạm vào trên trán mịn màng của nàng.

Ngay sau đó. Dương Khai nhắm hai mắt lại, từ từ vận chuyển lực lượng thần thức tràn về phía Dương Viêm bên kia.

Giờ khắc này, Dương Viêm đang rơi vào trạng thái hôn mê, thức hải của nàng sẽ tự chủ phong bế, muốn xông vào thức hải nàng, phải xông phá phòng ngự của thức hải. Làm như vậy, có khả năng sẽ tạo thành một chút thương tổn cho Dương Viêm, nhưng Dương Khai có lòng tin đối với thủ đoạn của mình, cho nên cũng không lo lắng gì.

Dù sao qua nhiều năm được Ôn Thần Liên tẩm bổ, tu vi thần thức của bản thân hắn đã vượt hơn xa tu vi cảnh giới.

Ngay sau đó, linh thể thần hồn của Dương Khai liền thoát xác mà ra, đi thẳng tới trước một mặt tấm chắn. Mặt tấm chắn này chính là phòng ngự thức hải của Dương Viêm, vừa nhìn lướt qua, Dương Khai hơi đổi sắc, hắn không nghĩ tới Dương Viêm dù đang trong hôn mê, mà phòng ngự này xem ra lại kiên cố như vậy. Nó giống như là thành tường dày nặng của một tòa thành trì phòng thủ kiên cố, ngăn chặn ở trước mặt mình, không để cho mình bước vào một bước.

Không chỉ như thế, trên thành tường kia còn có phù văn lưu động, thoạt nhìn bộ dáng cực kỳ không dễ chọc.

Dương Khai khẽ nhíu mày, hắn phát hiện mình đánh giá thấp năng lực của Dương Viêm. Từ khi gặp nữ nhân này đến nay, Dương Khai luôn không có biện pháp phỏng đoán ra tu vi thật của nàng, cũng chưa từng chủ động hỏi nàng. Trước kia Dương Khai chỉ biết bởi vì nàng đeo trên người bí bảo đặc thù gì đó, cản trở dò xét của người khác, nhưng hiện tại xem ra, tu vi cảnh giới của nàng dường như còn cao hơn rất nhiều so với dự liệu của mình.

Quả nhiên là một nữ nhân bí mật! Dương Khai không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, nhìn tấm chắn kiên cố kia, khóe miệng nổi lên vẻ tươi cười, ngay sau đó thần niệm bùng phát, tạo thành một công kích thần hồn uy lực không yếu, đánh về hướng tấm chắn kia.

Trên tường thành phù văn lóe lên một cái, công kích của Dương Khai giống như đá chìm đáy biển, không thấy tung tích.

Thấy vậy, sắc mặt Dương Khai hơi nghiêm lại, không khỏi tăng thêm lực công kích, không ngừng đánh tới hướng tấm chắn. Cả quá trình, Dương Khai vô cùng thận trọng, chẳng những phải bảo đảm tính hữu hiệu của công kích, mà còn phải nắm bắt từng li từng tấc, không đến mức sau khi phá tấm chắn này, lại tạo thành tổn thương gì cho Dương Viêm.

Quá trình rất gian khổ, quả thực không cách nào diễn tả.

Phù văn trên thành tường kia không ngừng lóe sáng, từng cái phù văn cổ quái từ trên tường thành bay ra đón đỡ công kích thần thức của Dương Khai, rồi cùng tiêu tan.

Nhưng Dương Viêm dù sao cũng đang ở vào trạng thái hôn mê, tự chủ tạo thành phòng ngự thức hải này dù không yếu, cũng không chịu nổi Dương Khai tấn công liên tục, ước chừng sau một canh giờ, rốt cục Dương Khai xé rách tấm chắn như thành tường ra một vết nứt. Thấy vậy, Dương Khai lộ vẻ mặt vui mừng, đang định vọt vào trong thức hải Dương Viêm, bỗng nhiên từ bên trong khe nứt kia bay vụt ra ba luồng sáng.

Một màu tím dịu dàng, một trắng tinh không tì vết và một luồng sáng xanh thẳm như bầu trời.

Dương Khai co rụt mi mắt lại, theo bản năng nhận ra nguy hiểm cực lớn phủ xuống, dường như nếu hắn không thối lui linh thể thần hồn ra ngoài, ngay sau đó sẽ gặp phải ngập đầu tai ương... Trong lúc vội vàng hắn vội vàng lui về phía sau.

Tiếp đó tập trung ánh mắt nhìn lại, Dương Khai không khỏi có chút trố mắt líu lưỡi.

Ba luồng sáng kia, dĩ nhiên là ba kiện bí bảo hình thái khác nhau.

Kiện màu tím, là bí bảo có hình một cây chủy thủ, sau một hồi vặn vẹo biến ảo, hình thành một cái đầu rắn, hướng về phía Dương Khai không ngừng phun ra nuốt vào lưỡi rắn, bộ dáng rất dữ tợn.

Kiện trắng tinh kia, lại là một cái vòng tròn dường như từ bạch ngọc chế tạo thành, chợt lớn chợt nhỏ, từ bên trong truyền đến một lực trói buộc khiến người ta kinh sợ.

Một kiện cuối cùng ánh sáng xanh thẳm, lại là một kiện bí bảo có dạng như con dấu, phát sáng, ánh sáng xanh thẳm kia quét trúng linh thể thần hồn của Dương Khai, lại làm cho hắn sinh ra một loại ảo giác như bông tuyết lộ ra dưới ánh mặt trời gay gắt, dường như lập tức sẽ hòa tan... thần hồn lực bản thân lại tan rã với tốc độ cực nhanh.

Dương Khai đột nhiên biến sắc.

Mặc dù đã sớm biết Dương Viêm thân là một luyện khí sư, tài sản phong phú, nhưng không nghĩ tới bên trong thức hải của nàng, cũng có ba kiện bí bảo thần hồn uy lực to lớn như thế.

Hơn nữa xem theo tác dụng của ba kiện bí bảo này, hiển nhiên là loại hình tự chủ phòng hộ.

Cái này phiền toái rồi, Dương Khai lộ sắc mặt khó coi.

Tuy rằng hắn đã xé rách phòng ngự thức hải của Dương Viêm, nhưng nếu như không đỡ được công kích của ba kiện bí bảo thần hồn này, thì hoàn toàn không có cách nào đánh thẳng vào chỗ hiểm yếu, đi vào bên trong thức hải của Dương Viêm dò xét kết quả.

Mà xem từ uy năng của ba kiện bí bảo thần hồn này, muốn đỡ được cũng không phải là chuyện đơn giản! Thật muốn đánh nhau với ba kiện bí bảo này, không phải là mình bị thương chính là Dương Viêm bị thương, bất luận là loại kết quả nào, đều không phải Dương Khai muốn nhìn thấy.

Hắn sắc mặt trầm như nước, linh thể thần hồn dừng lại ở trước phòng ngự thức hải của Dương Viêm, không dám tùy tiện hành động. Chỉ trong chốc lát trì hoãn này, lỗ hổng phòng ngự thức hải của Dương Viêm vừa rồi bị xé rách nhưng lại bắt đầu chủ động tu bổ, chỉ sợ không cần thời gian bao lâu là khôi phục như lúc ban đầu.

Đến lúc đó, cố gắng từ trước của Dương Khai sẽ trôi theo dòng nước.

Mắt thấy lỗ hổng kia đang khép lại với tốc độ cực nhanh, ba kiện bí bảo thần hồn thì ở một bên nhìn chằm chằm, với bộ dáng nếu Dương Khai dám tới tiếp tục liền công kích ngay... Dương Khai đảo con ngươi một vòng, chợt nhớ tới một biện pháp.

Một tia lực lượng thần thức phát ra, xen lẫn tiếng gọi của Dương Khai, lặng yên không một tiếng động theo lỗ hổng kia vọt vào trong thức hải của Dương Viêm.

Ngay sau đó, hắn khẩn trương chú ý.

Nhưng làm cho hắn thất vọng là, phòng ngự thần thức của Dương Viêm vẫn như cũ đang chữa trị, chớp mắt một cái liền khôi phục hoàn toàn như trước, dường như Dương Viêm vốn cũng không nghe tiếng gọi của hắn.

Ngay thời điểm Dương Khai bùi ngùi thở dài, chuẩn bị bỏ qua hành động lần này, bỗng nhiên tường thành phòng ngự thức hải kia, chủ động nứt ra một khe hở, ba kiện bí bảo vèo một tiếng theo khe hở bay trở về.

Dương Khai đứng tại chỗ nhìn một hồi, bất ngờ phát hiện cái khe kia không có ý khép lại, lập tức hắn vô cùng vui mừng, thân hình thoắt một cái, liền theo khe hở vọt vào bên trong thức hải của Dương Viêm.

Dương Viêm quả nhiên nghe được tiếng gọi của mình, cho nên mới chủ động buông ra phòng ngự thức hải, để cho mình đi vào.

Vừa rồi Dương Khai cũng chỉ là bí quá thử một lần, không nghĩ tới thực sự thành công. Như thế xem ra, thời khắc này cũng không phải Dương Viêm không hề hay biết, chỉ là thần hồn đắm chìm trong thức hải, không có phản ứng đối với chuyện bên ngoài mà thôi.

Vào bên trong thức hải của Dương Viêm, Dương Khai đứng sừng sững giữa không trung, phóng mắt nhìn tới, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc.

Bởi vì hắn phát hiện tình huống trong thúc hải của Dương Viêm rất tương tự với mình, nước biển sôi trào phía dưới kia cũng giống như hình thái lửa cháy, nóng hừng hực. Ngay cả bầu trời kia đều một màu đỏ thẫm, dựng thân nơi này dường như đặt mình trong một biển lửa.

Thần thức chi hỏa!

Lần trước Dương Khai từ Lưu Viêm Sa Địa mang về 9 viên Lưu Viêm Phi Hỏa, cho Dương Viêm mấy viên, Lưu Viêm Phi Hỏa là thứ tốt có thể giúp cho võ giả có thần thức biến dị. Lúc đó Dương Khai cho nàng rồi cũng không có hỏi nàng rốt cuộc có thành công hay không.

Giờ này xem ra, Dương Viêm quả nhiên thành công, chẳng những thế, giờ này thần thức chi hỏa của nàng cũng không kém mình bao nhiêu, uy lực cho dù hơi có chút không đủ, cũng chỉ là vấn đề thời gian tích lũy mà thôi.

Dù sao thần thức chi hỏa của bản thân Dương Khai sinh ra thời gian dài lâu hơn Dương Viêm.

Ở trong thức hải ngọn lửa hừng hực sôi trào, từng cái bọt khí bình yên như thường trôi lơ lửng ở phía trên, mà trong những bọt khí kia bao quanh một thứ gì đó kỳ bí, những thứ này chính là ký ức, còn có sở học của Dương Viêm cả đời đã trải qua.

Đương nhiên Dương Khai sẽ không làm chuyện vô vị đi theo dõi chuyện riêng tư của Dương Viêm, nhưng trong những bọt khí này có rất nhiều cái tản ra một chút ý nhị đặc biệt, khiến hắn rất là kinh ngạc.

Trong thức hải của mình cũng không có loại ý nhị khiến người ta cảm giác cao thâm khó lường này.

Lắc lắc đầu, dằn xuống phần nghi hoặc này xuống đáy lòng, Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên một chỗ bầu trời phía trên, ngay sau đó hắn hơi đổi sắc, nhanh chóng đến gần hướng bên kia.

Ở một chỗ trên bầu trời thức hải, một bóng người đang cuộn mình tại đó, hai tay ôm đầu gối, tóc dài phủ mông, bị một tầng năng lượng kỳ bí trong suốt bao quanh.

Là linh thể thần hồn của Dương Viêm!

Thời khắc này, nàng giống như một đứa trẻ còn mang thai trong bụng mẹ, thoạt nhìn rất yếu đuối, hai mắt nhắm chặt, lông mi khẽ run run.

Thấy cảnh này, Dương Khai trào ra một tia thương cảm không giải thích được, làm hắn chau mày. Mặc dù thời khắc này linh thể thần hồn của Dương Viêm không phải thân thể, nhưng mỗi một chỗ trên thân thể đều lộ ra trước mắt Dương Khai, hắn cũng không có nảy sinh bất kỳ tà niệm gì, trong đầu hắn chỉ có một ý nghĩ muốn cứu nàng, thức tỉnh nàng ra khỏi nơi này...

Chương 1361: Bình an vô sự.

Dường như đã nhận ra Dương Khai đến, Dương Viêm chậm rãi mở ra đôi mắt đẹp, nhìn hắn qua màng năng lượng trong suốt kia một cái..

Bốn mắt nhìn nhau, Dương Khai sắc mặt cả kinh.

Bởi vì trong nháy mắt này, hắn hoảng sợ phát hiện, ánh mắt của Dương Viêm có hơi xa lạ, mà lại làm cho hắn không tự chủ được sinh ra một loại tâm trạng hèn mọn, dường như ở trước mặt nàng, mình nhỏ bé như một con kiến.

Mà khi hắn cẩn thận nhìn lại, Dương Viêm lại khôi phục như lúc ban đầu, dường như vừa rồi hết thảy đều chỉ là ảo giác của mình.

Mà sau khi Dương Viêm nhìn hắn một cái, lại lần nữa khép lại đôi mắt đẹp, một bộ dáng không bận lòng không quan tâm, Dương Khai thử kêu mấy lần, cũng không có bất kỳ đáp lại nào.

Đúng lúc này, thức hải sôi trào phía dưới, từ bên trong bỗng nhiên toát ra một cái bọt khí màu cam, bọt khí kia từ từ dâng lên, khi tới trước mặt Dương Viêm, phốc một tiếng bể tung ra. Theo bọt khí nổ tung, có một loại năng lượng Dương Khai gần như không thể nhận ra, tràn vào bên trong linh thể thần hồn của Dương Viêm.

Ngay sau đó, sắc mặt Dương Viêm trở nên vô cùng đau đớn, dường như đang trải qua đau khổ gì đó, chân mày nhíu chặt, thân thể mềm mại không ngừng run run, hai tay ôm chặt hơn thân thể của mình.

Dương Khai trong lòng co thắt lại, sắc mặt biến đổi không ngừng.

Hắn không rõ trên người Dương Viêm rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nhưng thời khắc này, cuối cùng cũng nhìn ra: sở dĩ Dương Viêm bị như vậy, hoàn toàn có liên quan với những bọt khí trong thức hải của nàng.

Những bọt khí này không phải bao gồm ký ức cùng trải qua cả đời của Dương Viêm sao, làm sao lại làm cho nàng khó chịu như thế?

Bỗng nhiên, Dương Khai nhớ lại một chuyện. Dương Viêm đã từng đã nói với hắn, kiến thức luyện khí cùng kiến thức trận pháp của nàng, cũng không có người dạy, tất cả đều là tự mình lĩnh ngộ một cách không giải thích được. Hơn nữa theo nghiên cứu đối với trận pháp và luyện khí, nàng cũng càng ngày càng hiểu nhiều, càng ngày càng cao thâm.

Chẳng lẽ những bọt khí phong ấn trong này, chính là những kiến thức Dương Viêm chưa từng nắm giữ kia? Nhưng những thứ này là từ đâu tới, tại sao lại chứa trong thức hải của nàng, vì sao lại cố tình vào lúc mấu chốt này, để cho nàng lĩnh ngộ?

Dương Khai làm thế nào cũng không nghĩ thông.

Tình huống của Dương Viêm lúc này, giống như một người tiếp nhận quá mức khổng lồ tin tức mình không biết, không thể lập tức tiêu hóa, chỉ có thể bị động tiếp nhận, vì thế nàng phải phong bế linh thể thần hồn trong thức hải, để tự bảo vệ mình.

Những điều này mặc dù chỉ là Dương Khai suy đoán, nhưng phỏng chừng cũng là đúng hết tám chín phần mười.

Nếu đúng thật như vậy, Dương Khai không có cách nào hỗ trợ, trừ phi cướp đi hết những kiến thức phong ấn trong bọt khí kia, thay Dương Viêm chia sẻ phần nào. Nhưng đây dù sao cũng là tài phú của Dương Viêm, chưa được nàng cho phép, Dương Khai không có khả năng làm như vậy.

Nếu thật sự làm như vậy, chính là dùng sức mạnh chiếm đoạt.

Giờ này tuy rằng Dương Viêm có chút đau khổ, nhưng chỉ cần chịu đựng qua được khoảng thời gian này, thì thu hoạch của nàng khó có thể tưởng tượng.

Suy nghĩ minh bạch điểm này, Dương Khai thầm nhẹ nhàng thở ra. Giờ này tìm ra được nguồn gốc của vấn đề, cũng không phải như trong tưởng tượng của Dương Khai trước đó, tự nhiên hắn không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên mình tạm thời cũng không gấp ra ngoài, cứ ở lại trong này làm hộ pháp cho Dương Viêm, tránh cho thật xuất hiện cái gì ngoài ý muốn không thể kịp thời cứu giúp.

Sau khi quyết định chủ ý, Dương Khai liền nhỏ giọng nói mấy câu với Dương Viêm, báo cho nàng quyết định của mình, rồi thân hình thoắt một cái, tránh ra xa xa, khoanh chân ngồi giữa không trung, chăm chú nhìn động tĩnh của Dương Viêm bên kia.

Cũng không biết có phải là ảo giác hay không, dường như bởi vì mình lưu lại, ít nhiều cũng cổ vũ khích lệ Dương Viêm, trong thời gian kế tiếp, bọt khí trong thức hải kia cái này tiếp cái kia xông tới, không ngừng nỗ tung ở bên cạnh Dương Viêm, rồi đủ loại tin tức trong phong ấn tràn vào cơ thể nàng.

Dương Viêm sắc mặt vẫn đau đớn như cũ, nhưng phản ứng đã tốt hơn nhiều so với trước.

Mà theo thời gian trôi qua bọt khí giảm bớt, trên mặt Dương Viêm cũng từ từ ổn định.

Nháy mắt đã qua nửa tháng, trong thời gian này, Dương Khai nửa bước không xa rời, thậm chí ngay cả mắt đều không có khép lại, không có lúc nào là không chú ý tới động tĩnh của Dương Viêm bên kia.

Rốt cục, bọt khí cuối cùng trong thức hải bay lên nổ tung, tin tức phong ấn bên trong rất nhanh liền bị Dương Viêm hấp thu. Tới lúc này, tầng năng lượng bên ngoài cơ thể Dương Viêm cũng ầm ầm bể nát, Dương Viêm đang nhắm mắt chậm rãi duỗi thẳng thân thể mềm mại, một tay ôm trước bộ ngực, một tay che giữa cặp đùi thon đẹp, thân thể nàng hơi ngửa ra sau, tóc dài không gió tự bay... dáng nằm dưới đất kia cực kỳ khoa trương.
Cả thức hải cũng vào giờ khắc này bỗng nhiên bình tĩnh lại.

Dương Khai kinh ngạc nhìn ngắm, một màn xinh đẹp tuyệt vời này khiến hắn có cảm giác Dương Viêm phảng phất như là một Thần nữ, nghiêm trang không thể xâm phạm.

Cho tới nay, Dương Viêm đều là một thân áo bào đen bao phủ diện mạo, dù là Dương Khai muốn nhìn thấy hình dáng nàng đều không phải là chuyện đơn giản, nhưng không nghĩ tới nữ nhân này lại có mị lực như thế, nếu nàng mặc đẹp một chút, đi ra ngoài chỉ sợ sẽ làm cho vô số nam nhân trở nên điên cuồng.

Ngay lúc Dương Khai ngắm nhìn nàng kinh ngạc, trong linh thể thần hồn của Dương Viêm bỗng nhiên phát ra một vầng hào quang chói mắt, tia sáng kia cực kỳ chói mắt, chẳng những như thế, còn có một khí tức khí phái đẩy ra làm cho Dương Khai đột nhiên biến sắc.

Khí tức kia đánh úp lại, nhưng làm cho hắn không nhịn được có chút run rẩy.

Đế uy! Trong nháy mắt hai mắt Dương Khai trợn tròn. Loại khí tức này hắn đã từng cảm thụ ở Lạc Đế Sơn, dĩ nhiên không có khả năng nhận sai.

Lực lượng đế uy này xuất hiện đột ngột quỷ dị, biến mất cũng nhanh chóng, đợi cho tia sáng kia tan hết, lúc Dương Khai nhìn lại, trên linh thể thần hồn của Dương Viêm đã huyễn hóa ra một bộ áo bào đen, phủ kín đầu của nàng, đôi mắt đẹp nhìn về hướng Dương Khai có vẻ có chút ngượng ngùng.

Thấy vậy, Dương Khai khẽ nhíu mày, đứng dậy, nhanh chóng bay tới chỗ nàng, đợi cho tới gần, quan sát trên dưới vài lần, mặt hắn đầy vẻ cổ quái.

Dương Viêm vẫn là Dương Viêm kia, thoạt nhìn cũng không có thay đổi bao nhiêu, nhưng hết thảy những gì nhìn thấy trước đó lại làm cho mối nghi hoặc trong lòng Dương Khai mọc thành bụi.

- Không sao chứ? Dương Khai trầm mặc hồi lâu, mới lên tiếng hỏi thăm.

- Ừm! Không sao! Dương Viêm vén tóc rũ bên tai, mỉm cười nói với Dương Khai.

Trong nụ cười của nàng tràn đầy tự tin! Đây chính là nụ cười Dương Khai chưa từng thấy qua. Trước kia Dương Viêm gan nhỏ như chuột, chỉ có lúc luyện khí hay bày trận, nàng mới có thể biểu lộ ra loại tự tin này.

- Lần này để huynh lo lắng rồi! Dương Viêm nhẹ giọng nói, mặt lộ vẻ cảm kích.

- Không sao là tốt rồi! Vũ Y và Thiên Nguyệt đều rất lo lắng, một mực không biết cô nương đã xảy ra chuyện gì, nếu hiện tại đã vô sự, vậy thì đi ra ngoài đi!

- Huynh đi ra ngoài trước, ta còn muốn ở trong này một hồi, có một số việc ta muốn tìm hiểu một chút! Dương Viêm khẽ cắn bờ môi đỏ mọng, nói.
Dương Khai nhìn lại nàng, gật đầu nói:

- Cũng tốt, chỉnh lý xong hãy đi ra!

Sau khi nói xong, thân hình Dương Khai thoắt một cái, biến mất trong thức hải của Dương Viêm.

Đợi cho Dương Khai rời đi, trên mặt Dương Viêm mới bỗng nhiên lộ ra vẻ phức tạp, cũng không biết suy nghĩ cái gì, trong đôi mắt đẹp một mảnh mờ mịt, qua hồi lâu, nàng mới khẽ thở dài, khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt cảm thụ vô số tin tức nhiều hơn trong đầu mình.

Trong lầu các, Dương Khai mở mắt ra, nhìn lướt qua Dương Viêm đang khoanh chân ngồi trước mặt mình, phát hiện quả nhiên khí sắc của nàng trở nên đỏ hồng rất nhiều, hít thở cũng rất ổn định, lập tức hiểu rõ nàng thật sự đã không có gì đáng ngại, chỉ là linh thể thần hồn vẫn như cũ đắm chìm trong trong thức hải, tạm thời chưa muốn tỉnh lại mà thôi.

Không quản nàng gặp cái gì, hay thu được cái gì, Dương Khai đều lười hỏi tới, với hắn chỉ cần Dương Viêm là Dương Viêm là đủ rồi, nếu như nàng nguyện ý nói với mình, khẳng định nàng sẽ không úp mở vòng vo.

Dương Khai thật cẩn thận đỡ nàng nằm lại trên giường, đắp chăn cẩn thận, lúc này mới đi ra ngoài.

Ngoài cửa, Vũ Y cùng Thiên Nguyệt vẫn còn đang nôn nóng chờ đợi, Dương Khai lần này vào trong một cái chính là nửa tháng, trong thời gian này lại nửa điểm tin tức đều không có truyền ra, đương nhiên các nàng vô cùng lo lắng.

Mà lại không dám tùy ý đi vào quấy rầy, đúng là lòng nóng như lửa đốt.

Vừa nghe tiếng mở cửa, hai nàng đều vui mừng quá đỗi, thấy là Dương Khai đi ra, Vũ Y vội vàng hỏi: - Thế nào?

- Không sao, không cần lo lắng, có lẽ không tới mấy ngày nàng sẽ tỉnh lại!

Nghe Dương Khai nói như vậy, Vũ Y cùng Thiên Nguyệt cũng không khỏi đầy mặt vui mừng, vỗ vỗ bộ ngực to lớn, thở phào nhẹ nhõm.

- Trước không nói chuyện Dương Viêm, Đế Uyển xuất thế, Long Huyệt Sơn có bị ảnh hưởng gì hay không?

- Huynh cũng biết đó là Đế Uyển? Vũ Y nói có vẻ ngạc nhiên, dù sao Đế Uyển xuất thế không lâu, trong thời gian đó Dương Khai một mực ở bên cạnh Dương Viêm, theo đạo lý hẳn hắn không có khả năng nhanh như vậy nhận được tin tức.

Vũ Y sở dĩ biết tin tức Đế Uyển, còn là nhờ Ảnh Nguyệt Điện bên kia truyền tin tức tới.

Tuy nhiên rất nhanh, Vũ Y liền sửa sang lại ý nghĩ đáp: - Phụ cận xuất hiện nhiều gương mặt xa lạ, số lượng võ giả ở Thiên Vận Thành cũng tăng rất nhiều, nhưng bây giờ còn không có ảnh hưởng quá lớn với Long Huyệt Sơn chúng ta, mà nếu cứ tiếp tục như vậy, cũng nói không chừng!

Dương Khai khẽ gật gật đầu. Điều Vũ Y nói, chính là điều hắn lo lắng.

Đế Uyển xảo diệu thế nào, sau khi xuất thế lơ lửng trên bầu trời Long Huyệt Sơn, lúc này chỉ mới mười mấy ngày đã hấp dẫn nhiều võ giả bên ngoài tới quan sát tìm hiểu tin tức, như vậy một thời gian dài, khẳng định sẽ có cường giả tới, đến lúc đó ngư long hỗn tạp, ai cũng không nói chính xác sẽ phát sinh chuyện gì.

- Tiền trưởng lão mấy ngày trước truyền cho huynh một tin tức, huynh có muốn xem một chút hay không? Vũ Y liền nghĩ tới một chuyện.

- Vậy à? Ở đâu? Dương Khai nhìn lại nàng, hỏi.

Vũ Y lập tức từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra một phong thơ đưa tới. Dương Khai nhận lấy, mở ra lại phát hiện phía trên cũng không có viết chữ gì, hắn cũng không kinh ngạc, thả ra thần niệm bao phủ, không bao lâu, liền đọc xong tin tức chứa trong đó.

Tiền Thông truyền đến tin tức rất đơn giản, chỉ có hai loại khác biệt: một là Ảnh Nguyệt Điện đã ổn định nội loạn, chuyện này không khó tưởng tượng, đối phương nếu đã chọn thời điểm Tiền Thông mất tích hơn nửa năm mới động thủ, hiển nhiên là e ngại lão, giờ này Tiền Thông bình yên quay trở về, không chỉ như thế, còn mang về một luyện khí sư vô cùng có khả năng đột phá đến trình độ Hư cấp, đương nhiên lập tức nắm giữ quyền chủ động, bóp chết nội loạn trong vô hình.

Huống chi, giờ này Đế Uyển ngang trời xuất thế, những người Ảnh Nguyệt Điện kia cũng không muốn tranh đấu tiếp nữa, thêm vào đó do điện chủ lên tiếng, trận tranh đấu này cũng đến đây chấm dứt. Lúc đó, không tránh được phải xử lý một số người, để giết gà dọa khỉ mà thôi.

Tranh đấu nội bộ ngừng tại đây, cuối cùng Tiền Thông còn thâm ý sâu sắc nói cho Dương Khai biết, ân oán giữa Long Huyệt Sơn và Tạ gia, Ảnh Nguyệt Điện sẽ không nhúng tay, nhưng lại khôi phục quan hệ mậu dịch giữa Long Huyệt Sơn và Ảnh Nguyệt Điện, đồng thời chủ động giảm giá vật liệu thấp xuống 10%...

Chương 1362: Hám Thiên Trụ.

Nhìn nơi này Dương Khai rất hài lòng, Tiền Thông quả thật rất biết cách làm người, bản thân hắn đã mạo hiểm đi một chuyến để giải cứu ông ta, cuối cùng cũng đã được đền đáp. Chưa nói tới mối ân oán với Tạ gia, chỉ riêng việc giảm giá vật liệu 10% đã khiến cho Ảnh Nguyệt Điện thu được lợi nhuận không ít, với tốc độ và nhu cầu mua sắm với số lượng lớn của Long Huyệt Sơn một năm nay đã tiết kiệm được không ít thánh tinh.

Thứ 2 là về Đế Uyển.

Ngày trước, Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ đi trước để điều tra tình hình Đế Uyển, mặc dù chưa tiếp cận đã bị khí thế uy nghiêm bức lui, nhưng từ đó cũng có thể xác định được một chuyện.

Đế Uyển thật sự đã xuất thế, không giống như trước kia vừa xuất hiện đã biến mất không thấy dấu vết, lần này nó dùng một loại tư thế hết sức chấn động, đó là xuất hiện ngay trong tầm mắt của toàn bộ võ giả trên U Ám Tinh.

Hơn thế nữa, mặc dù đã nhiều ngày trôi qua, có không ít các cường giả Phản Hư Cảnh đã đi thám thính tình tình, nhưng không một ai có thể tiếp cận được Đế Uyển, không một ai biết rốt cuộc phải làm thế nào mới có thể tiến vào trong đó. Với cương vị là chủ nhà ở nơi này, Ảnh Nguyệt Điện đã phát thiệp mời đến khắp các thế lực trên U Ám Tinh, mời họ tập trung về tổng điện để bàn bạc về việc đi tới chỗ Đế Uyển.

Tiền Thông nói cho Dương Khai biết, sắp tới sẽ có rất nhiều cường giả từ khắp nơi tới Thiên Vận Thành, trong đó có không ít người đều là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh.

Mặc dù đây chỉ là một tin tức, nhưng ngụ ý của Tiền Thông đã rất rõ ràng, đó chính là khuyên Dương Khai trong khoảng thời gian này nên khiêm tốn một chút, không nên gây chuyện phiền phức, nói thẳng ra chính là tạm thời dẹp chuyện ân oán với Tạ gia sang một bên, tránh cho không cẩn thận lại trêu chọc phải người khác.

Thấy vậy, Dương Khai cau mày lại, để lộ ra vẻ mặt như cười mà không cười.

Thật ra không cần Tiền Thông nhắc nhở, hắn cũng sẽ thu mình lại. Trong khoảng thời gian này quả thật là không nên có hành động gì, hơn nữa Dương Khai còn có rất nhiều việc phải làm, vừa đúng lúc nhân cơ hội này phong tỏa Long Huyệt Sơn hoàn toàn để chuyên tâm tu luyện.

Đợi sau khi chuyện Đế Uyển có manh mối rồi mới tiếp tục thực hiện dự định trước đó cũng không muộn. Đến lúc đó nếu như các cường giả đã tìm được đường và cách tiến vào Đế Uyển, hiển nhiên hắn cũng sẽ đi theo để được chia một chén canh. Cái khác không cần nói, riêng Sinh Mệnh Quỳnh Tương đang không biết ở nơi nào là thứ mà Dương Khai bắt buộc phải có, ngoài ra còn có khí linh thiên địa hệ băng, truyền thừa của Phượng Hậu, nếu như có thể thu được hai thứ này nhất định có thể cho tàn hồn của Băng Phượng lớn mạnh thêm. Đến lúc đó tìm được Tô Nhan, đưa thứ này cho nàng, Tô Nhan cũng sẽ thu được nhiều lợi ích.

Sau khi tính toán xong, trên tay Dương Khai liền xuất hiện một ngọn Ma diệm cháy bập bùng, đốt cháy phong thư của Tiền Thông gửi đến. Sau đó, Dương Khai dặn dò Vũ Y và Thiên Nguyệt phải chăm sóc chu đáo Dương Viêm, còn giao cho hai nàng chiếc khiên màu tím đã bị hư hại của hắn, nhờ hai nàng chuyển tới cho Dương Viêm chữa trị, rồi sau đó mình hắn lẻ loi trở về Thạch phủ.

Trước tiên, Dương Khai đi xem Hồng Chúc Quả vẫn luôn được chăm sóc trong Thạch phủ, liền thấy mấy năm gần đây, nhờ có Hồng Chúc Thai và đầy đủ linh khí thấm nhuần miếng Hồng Chúc Quả kia không có chút dấu hiệu khô héo, cũng không có dấu hiệu dược tính bị mất đi, khiến hắn rất hài lòng.

Nhớ khi đó, ở trong Lưu Viêm Sa Địa, hắn lựa chọn cướp Hồng Chúc Thai về tay thật là đúng đắn, Dương Khai không biết một vài thế lực khác bảo quản Hồng Chúc Quả như thế nào, nhưng với thủ đoạn của bọn họ, cho dù có cách để bảo quản thì bây giờ e rằng dược tính của nó cũng đã bị thất thoát mất một phần, không giống như phần của hắn vẫn nguyên vẹn không chút hao hụt.

Đây chính là thứ tốt, khi luyện chế thành đan dược có thể trợ giúp cho võ giả đột phá được bình cảnh Phản Hư tam tầng cảnh để bước lên Hư Vương Cảnh! Mặc dù bây giờ Dương Khai chưa dùng đến, nhưng trước sau gì cũng sẽ có ngày cần dùng.

Bên trong Thạch phủ thoang thoảng mùi thơm của Vạn Niên Hương hết sức êm dịu, lại có công hiệu thần kì thanh tĩnh thần khí. Còn cây Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ thì lại không ngừng tỏa ra từng luồng khí thần kỳ khó có thể nói rõ, có tác dụng trợ giúp người tu luyện tìm hiểu huyền ảo trong bí kỹ công pháp.

Chỉ là một Thạch phủ nhỏ bé, nhưng trong này lại chứa vô số bảo bối khiến cho người ta phải đỏ mắt nhìn.

Sau khi xem xét những bảo bối này xong, Dương Khai quay về vị trí mà bản thân hắn vẫn thường bế quan, ngồi khoanh chân xuống, điều chỉnh lại suy nghĩ trong đầu.

Bất kể thế nào, trước hết cần nâng cao thực lực của bản thân mới là việc chính. Nếu như những cường giả kia thật sự tìm ra cách để tiến vào Đế Uyển, thì hắn nhất thiết cần phải có thực lực mạnh mẽ mới có thể tiến vào trong đó tranh chấp cùng với các phe trên U Ám Tinh.

Trong thời gian ngắn ngủi này đột phá lên Phản Hư Cảnh là không có hi vọng, có điều nâng cao thực lực cũng không chỉ đơn thuần là nâng cao tu vi cảnh giới, mà còn có rất nhiều phương pháp khác.

Nghĩ đến đây, biểu hiện của Dương Khai liền trở nên kiên định, đưa tay lấy thu hoạch của bản thân lần này ra ngoài.

Thu hoạch lần này cũng không nhiều, nhưng mỗi món đều có giá trị vô giá, không nói đến Sinh Mệnh Quỳnh Tương đã sớm mất tích, chỉ riêng trận bài của Phân Quang Vân Hải Trận đã là một món vũ khí hết sức nguy hiểm. Dương Khai vốn dĩ có hai món bí bảo trong lần hành động này, nhưng một món thì đã tự bạo, một món thì bị hư hại, trên tay vừa lúc cần bổ sung vài thứ, trận bài này xuất hiện thật là đúng lúc.

Chỉ cần luyện hóa một phen, không tốn bao nhiêu thời gian là có thể khiến cho thực lực bản thân tăng cao.
Còn có một cây côn đen sì cực nặng, Dương Khai vẫn không nhìn ra rốt cuộc nó được luyện chế từ loại vật liệu gì mà thành, nhưng trọng lượng của cây côn này quả thực nặng ngoài sức tưởng tượng. Không cần nó có uy năng gì, dựa vào sức nặng vượt quá tưởng tượng của nó, chỉ cần có người có thể nhấc lên, vung vẩy sơ sơ là đã tạo ra sức mạnh không thể đỡ rồi.

Dùng sức một đánh ra mười chính là đạo lý này.

Nhưng Dương Khai lại bất đắc dĩ phát hiện, ngay cả lực lượng của bản thân hắn cũng đừng nghĩ tới chuyện dùng cây côn này làm vũ khí, không khỏi xoa xoa cổ tay thở dài.

Ba món đồ khác nhau, không nhiều cũng không ít.

Nhưng việc Dương Khai cần xử lý không chỉ có ba thứ này.

Suy nghĩ một lát, Dương Khai khẽ dang tay ra, lò luyện khí cấp Hư Vương từ từ xuất hiện, ngay sau đó liền truyền ra tiếng hót của khí linh, trong Thạch phủ lập tức hiện ra một con quái điểu dài ba trượng.

Khí linh thoắt một cái, liền bay tới bả vai của Dương Khai, dùng chiếc mỏ dài rỉa lông trên người nó.

Dương Khai liếc nhìn nó một cái, khẽ mỉm cười, ngay sau đó dùng thần niệm trao đổi một hồi. Một lát sau, con chim lửa nghiêng đầu nhìn chiếc nhẫn đeo trên tay Dương Khai, ánh mắt lấp lánh lóe lên vẻ ngưng trọng và hưng phấn.

Còn có vẻ hơi do dự và sợ hãi nữa chứ! Trông hết sức nhân tính hóa.

- Nếu như không muốn, vậy thì trở về tiếp tục giúp ta luyện hóa Long Cốt Long Châu đi. Dương Khai mỉm cười nói.

Vừa dứt lời, khí linh liền hóa thành một luồng lửa, phóng thẳng về phía chiếc nhẫn. Dương Khai cau mày lại, sau khi phát động thần niệm, chiếc nhẫn liền truyền ra một lực hút, hút linh khí vào trong đó.

Quả nhiên khí linh không chịu được sự cám dỗ của Dương Khai, thấy vậy, Dương Khai rất hài lòng.

Một lát sau, chiếc nhẫn kia lóe sáng lên, Dương Khai lần nữa thả khí linh ra ngoài. Chỉ có điều giờ phút này, thân thể của khí linh vừa nãy và bây giờ hơi khác nhau, bởi vì lửa bên trong thân của nó vẫn còn có một tia sáng đỏ thẫm, đang không ngừng bơi qua bơi lại như con rắn. Mà khí linh sau khi hót lên một tiếng cao vút, ngọn lửa trên thân thể liền tỏa ra ngập trời, tựa như đang ra sức chiến đấu với tia sáng đỏ thẫm vậy, cần phải đem nó dung hợp lại.

Thái Dương Chân Hỏa!

Trong chiếc nhẫn của Dương Khai chỉ có hai thứ khác nhau, một là Băng Ngọc Vạn Năm, hai là Thái Dương Chân Tinh.

Lần trước khí linh nuốt một viên Thái Dương Chân Hỏa đã được luyện hóa, đạt được lợi ích rất lớn, vậy mà lúc chiến đấu cùng khí linh thiên địa trong Đế Uyển lại vẫn như cũ không phải là đối thủ của nó, từ đó có thể thấy được sự hung hãn và khó chơi của khí linh thiên địa hệ băng như thế nào.

Dương Khai nếu đã muốn khí linh thiên địa hệ băng kia, hiển nhiên là hắn cần phải tăng lên uy lực và thực lực của khí linh lên một chút, mà nuốt Thái Dương Chân Hỏa luyện hóa là biện pháp có hiệu quả nhanh nhất.

Đương nhiên, cũng có nguy hiểm nhất định, bởi vậy hắn mới muốn phải hỏi ý của khí linh. Khí linh cũng không phụ sự kỳ vọng của hắn, ham muốn đối với Thái Dương Chân Hỏa đã vượt qua sự sợ hãi của nó, lập tức chủ động chui vào trong chiếc nhẫn, hấp thụ một tia Thái Dương Chân Hỏa ra ngoài.

Dẫu sao cũng đã từng có kinh nghiệm về phương diện này, nên biểu hiện của khí linh lần này so với lần trước ở trong Thi huyệt đã tốt hơn rất nhiều. Mặc dù xem ra, sau khi chịu sự xung kích của một tia Thái Dương Chân Hỏa, hình thái của nó cũng không ổn định lắm, linh lực hệ hỏa cũng dao động hơi hỗn loạn, nhưng dẫu sao cũng không bị lâm vào trong tình trạng hôn mê.

Trên mặt Dương Khai lộ ra nụ cười, lại đưa tay hướng về lò luyện khí, khí linh lập tức quay trở vào trong đó, bắt đầu đồng hóa tia năng lượng Thái Dương Chân Hỏa kia.

Tin rằng không lâu nữa, đợi khi khí linh lần nữa xuất hiện, thì sẽ càng mạnh mẽ hơn so với trước.

Xử lý xong chuyện khí linh, Dương Khai thu lại lò luyện khí, lại vươn tay cầm trận bài của Phân Quang Vân Hải trận, đặt trước mặt cẩn thận quan sát.

Lúc đó, khi chiếm được khối trận bài này, hắn cũng chưa kịp nhìn kĩ, chỉ khi nghe được Thái Hợp và Đỗ Tư Tư chính miệng nói ra mới biết được thứ này có giá trị rất xa xỉ. Bây giờ cẩn thận quan sát thì bất ngờ phát hiện, nguyên liệu của trận bài này không phải là gỗ cũng không phải là kim loại, nhìn qua giống như tấm thẻ làm bằng gỗ, nhưng lại khá nặng, kích thước cỡ lòng bàn tay, mặt sau cũng có rất nhiều hình vẽ những đám mây trắng, nếu nhìn kĩ sẽ khiến người ta không cưỡng lại được sinh ra một loại ảo giác như sa vào trong biển mây vậy. Dương Khai rùng mình, vội nhắm mắt lại, điều khiển thánh nguyên và thần niệm bắt đầu luyện hóa.

Trận bài do trận khí sư luyện chế ra, cũng tương tự như bí bảo vậy, luyện hóa nó cũng giống như luyện hóa bí bảo, hơn nữa cũng không cần bỏ ra nhiều công sức đã có thể luyện hóa được hoàn toàn, có thể nói là hết sức dễ dàng.

Thời gian trôi qua, vừa mới chớp mắt đã là một tháng, trong thời gian ở nơi này, Dương Khai không ngừng luyện hóa trận bài, lúc này cuối cùng đã luyện hóa thành công, rồi thu vào trong cơ thể. Chỉ cần lại tìm hiểu qua về các loại tính năng thần kỳ của Phân Quang Vân Hải Trận, là hắn có thể tùy lúc tùy chỗ bày ra đại trận.

Đoạt được dị bảo này, Dương Khai mừng rỡ vô cùng, cuối cùng cũng đã bổ sung được khuyết điểm sau khi tự bạo Bách Nhạc Đồ, hơn nữa uy lực mà trận bài này có thể phát huy ra, so với Bách Nhạc Đồ chắc chắn mạnh hơn nhiều.

Đúng lúc này, trong lòng Dương Khai chợt động liền mở mắt ra thì bỗng nhiên phát hiện, không biết từ lúc nào Dương Viêm đã ngồi trước mặt mình, đang nhìn chằm chằm vào cây côn đen xì dài một xích đặt trên mặt đất, ngẩn ngơ suy nghĩ.

Tuy nàng vẫn choàng chiếc áo bào màu đen như cũ, nhưng Dương Khai vẫn phát hiện nét mặt của nàng có một chút kỳ lạ, bộ dạng dường như đang suy nghĩ chuyện gì đó.

- Cô nương đến từ lúc nào vậy? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

Tuy rằng Dương Viêm cũng có lệnh bài cấm chế của Thạch phủ, nhưng bản thân hắn lại không nhận ra nàng đến, điều này cũng hơi khó tin.

- Mới mấy ngày thôi, thấy huynh đang luyện hóa trận bài, nên không làm phiền huynh. Dương Viêm thuận miệng đáp lại một câu, vẻ mặt sung sướng, chỉ vào cây côn đen sì nằm trên mặt đất nói: - Cây Hám Thiên Trụ này do huynh mang về từ Đế Uyển sao?

- Hám Thiên Trụ ư? Dương Khai cau mày, ngay sau đó giống như nhớ ra cái gì đó, kinh ngạc nhìn nàng: - Cô nương hiểu được chữ viết trên đây sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau