VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1346 - Chương 1350

Chương 1348: Chọn một trong hai.

Hai cánh cửa hình vòm đen trắng bất đồng ở trước mặt khiến cho sự lựa chọn của mọi người hết sức khó khăn. Theo xu hướng chung, đại đa số mọi người sẽ chọn màu trắng, bởi vì màu đen luôn đại biểu cho sự quỷ bí và tà ác, nhưng đặt trong trường hợp này lại không quá phù hợp, bởi vì ai cũng không biết hai cái cửa trận không gian hình vòm này sẽ dẫn tới đâu.

Có lẽ một cửa là sinh, một cửa là tử, hoặc là đều không phải...

Phí Chi Đồ chỉ có thể đặt hy vọng lên người Thái Hợp và Đỗ Tư Tư.

Nghe vậy, hai trận pháp sư liếc nhau, trên mặt đều lộ ra vẻ khó xử, Thái Hợp nói:

- Tuy rằng chúng ta điều nghiên cứu về trận pháp, nhưng đối với lực lượng không gian lại không biết chút nào, càng chưa từng tiếp xúc qua những thứ như cửa trận không gian này. Nhưng trận pháp quy tụ về một đường, trăm khoanh vẫn quanh một đốm, nếu Phí tiền bối tin tưởng, ta và Tư Tư có thể nghiên cứu thử, xem có thể tìm được một con đường thích hợp hay không.

Phí Chi Đồ khẽ gật gật đầu: - Tốt, không cần gấp gáp, hai người các ngươi cứ cẩn thận nghiên cứu, nếu có manh mối gì thì nói cho ta biết.

Thái Hợp và Đỗ Tư Tư lúc này mới đi ra phía trước, rải dụng cụ phá trận của mình ra xung quanh hai cái cửa trận không gian, bắt đầu nghiên cứu.

Những người khác đối với chuyện này đều bó tay không có biện pháp, chỉ có thể hoặc đứng hoặc ngồi, cảnh giới ở bên cạnh. Dương Khai mặc dù tu luyện lực lượng không gian, nhưng đối với chuyện này cũng không giúp được gì, tình huống hiện tại rất rõ ràng, hai cái cửa trận không gian đều có thể sử dụng, chỉ là cuối cũng dẫn đến nơi nào thì không ai biết, chỉ có thể gửi gắm hy vọng lên người Thái Hợp và Đỗ Tư Tư mà thôi.

Đáng tiếc hai người tuy rằng từ nhỏ đã được gia tộc bồi dưỡng, chuyên môn nghiên cứu về trận pháp, nhưng đối với tình tình huống bây giờ cũng đành bó tay. Khi mới bắt đầu, hai người phối hợp hết thảy đều thuận lợi, nhưng rất nhanh liền phát sinh sự khác nhau, nhỏ giọng tranh chấp rùm beng. Dường như là một người có khuynh hướng xuyên qua cửa trận không gian màu trắng, người kia lại có khuynh hướng xuyên qua cửa trận không gian màu đen, không ai thuyết phục được ai, hơn nữa cũng không có gì đối chứng, chỉ dựa vào cảm nhận của riêng bản thân mà thôi.

Thái Hợp mặc dù có tình ý đối với Đỗ Tư Tư, nhưng sự sự việc trọng đại, nên cũng kiên trì giữ vững qua điểm của mình, không chịu nhường nhịn nửa phần.

Thấy vậy, Dương Khai khẽ thở dài một tiếng.

Tuy trình độ trận pháp của hai người này rất tốt, nhưng nếu so sánh với Dương Viêm thì kém xa. Trước kia khi đụng phải trận pháp, Dương Khai đã phát hiện ra, nếu để cho Dương Viêm phá giải chỉ sợ không mất nhiều thời gian đã có thể tìm ra mắt trận. Nhưng để hai ngươi này phối hợp thì lại mất rất nhiều thời gian.

Nếu như lúc này đổi thành Dương Viêm mà nói, nàng sẽ lựa chọn như thế nào?

Dương Khai híp mắt nhìn hai cái mắt trận không gian kia, bật cười lớn, thầm cảm thấy nếu quả thật là Dương Viêm gặp phải tình huống như vậy, hơn phân nửa sẽ chọn màu đen kia.

Nguyên nhân không có gì khác, nha đầu kia cả ngày mặc một bộ trường bào màu đen, trùm kín người, rõ ràng là thích màu đen mà.

Ngay trong lúc hắn đang suy nghĩ lung tung, bỗng nhiên từ trong hai cái cửa trận không gian đen trắng kia truyền ra một lực hút mạnh mẽ, mà mặt ngoài cửa trận không gian kia vốn yên lặng như mặt hồ không ngờ cũng xuất hiện một vòng xoáy lớn, hình dáng như cái phễu, lực hút chính là từ trong hai cái vòng xoáy này truyền tới.

Dường như là do hai người Thái Hợp và Đỗ Tư Tư bố trí dụng cụ phá trận, tạo thành ảnh hưởng gì đó đối với hai cái cửa trận không gian này, khiến cho chúng tự động phản ứng lại.

Lực hút rất lớn, khiến mọi người đều đột nhiên biến sắc, bởi vì khi lực hút truyền đến, mỗi người đều cảm thấy không thể khống chế được thân thể của mình, bị hai cửa trận trắng đen hút lại.

Đám người Phí Chi Đồ liên tục quát lên chói tai, liều mạng thúc giục thánh nguyên của bản thân, nhưng vẫn như cũ không thể ngăn cản được. Mắt thấy bản thân bị hai cái cửa không gian trắng đen hút lại gần từng chút một, Phí Chi Đồ vội nói: - Thái tiểu tử, Đỗ nha đầu, chọn cái nào thì chính xác?

Giờ phút này, sắc mặt hai người Thái Hợp và Đỗ Tư Tư đều trơ nên hoảng hốt, đang tranh luận với nhau, làm sao có thể trong thời gian ngắn đạt được sự thống nhất chứ, kết quả là mỗi người nói ra một kiểu.

Phí Chi Đồ nghe vậy, lúc này biết không trông cậy được bọn họ, cũng không có ý trách tội. Có điều, hắn không ngờ được ở nơi này lại xảy ra chuyện lạ như vậy.

- Không chống đỡ nổi! Ninh Hướng Trần khẽ quát một tiếng, thức thời lựa chọn buông xuôi, quay đầu nói: - Phí huynh, lão phu đi trước một bước.

Đang nói dở, cửa trận màu trắng đã hút vào, chỉ trong chớp mắt, thân hình ông ta đã biến mất trong cửa trận màu trắng.

Cùng lúc đó, lão bà cũng bị hút đến trước cửa trận màu đen, nhìn thấy Ninh Hướng Trần không ngờ lại xông về cửa trận khác, lúc này liền dãy giụa. Nhưng khiến cho bà ta cảm thấy tuyệt vọng chính là, bà ta không thể thoát khỏi lực hút của cửa trận màu đen, hoảng hốt la lên một tiếng, liền bị hút vào phía trong cửa trận màu đen.
Chỉ trong chớp mắt, hai vị Phản Hư Cảnh đã bị hút vào hai cửa trận không gian khác nhau, điều này làm cho mọi người đều quay mặt nhìn nhau, trong lúc nhất thời không biết nên lựa chọn như thế nào.

Hơn nữa, trong giờ phút này dù có muốn lựa chọn cũng đã lực bất tòng tâm, võ giả họ Văn và Phí Chi Đồ cũng đồng dạng bị hút đến trước cửa trận màu trắng, biết ngăn cản cũng vô dụng, Phí Chi Đồ nghiến răng khẽ quát: - Vào đi!

Nói rồi, liền cùng với võ giả họ Văn chìm vào trong cửa trận màu trắng.

Mà trước khi hai người bọn họ bị hút vào, Liên Nghiễm đã sớm biến mất không thấy bóng dáng. Mọi người đều luống cuống chân tay, căn bản không không có ai chú ý tới hắn, cũng không biết hắn bị hút vào trong cửa trận nào. Dương Khai thì ngược lại, đang ở khoảng cách khá xa cực khổ chống đỡ, còn hai người Thái Hợp và Đỗ Tư Tư thì mượn uy lực của dụng cụ phá trận, cũng ngăn chặn được phần nào.

Thấy được đại đa số mọi người đều bị hút vào cửa trận màu trắng, Đỗ Tư Tư liền nghiến răng, lắc eo định theo sát phía sau mọi người, ai ngờ lại bị Thái Hợp kéo lại, hấp tấp nói: - Đi bên này không sai đâu!

Đỗ Tư Tư ngay cả thời gian nổi giận cũng không có, liền cùng Thái Hợp bị hút vào trong cửa trận màu đen.

Mà giờ phút này, Dương Khai rốt cuộc cũng đã đến trước hai cái cửa trận, đưa mắt nhìn hai cửa trận màu sắc khác nhau, khẽ nhếch mép cười khổ, thấp giọng thì thầm:

- Dương Viêm ơi Dương Viêm, muội cũng không nên gài bẫy ta đó!

Nói rồi, hắn liền chủ động nhích tới gần cửa trận màu đen.

Ngay sau đó, thân mình hắn liền bị cửa trận hút vào. Sau một trận đầu váng mắt hoa, Dương Khai phát hiện hắn đã tới một địa phương khác, không chờ hắn quan sát kỹ lưỡng, bên tai đã truyền đến tiếng quở trách của Đỗ Tư Tư cùng tiếng xin lỗi của Thái Hợp.

Cũng may mà nơi xuất hiện chưa gặp phải nguy hiểm gì, hơn nữa mọi người đều được truyền tống đến cùng một chỗ, nên trong lòng Dương Khai cũng an tâm một chút, lúc này liền tỏa thần niệm ra, dò xét xung quanh.

Trong này cũng là một cung điện, bốn phía trống rỗng, cái gì cũng không có, điều này làm cho hắn không khỏi thở phào một hơi.

Sở dĩ hắn lựa chọn cửa trận không gian màu đen, không phải hoàn toàn là do Dương Viêm thích màu đen, bản thân Dương Khai cũng có chủ kiến của riêng hắn. Tuy nói là hành động cùng một chỗ với đại đa số cao thủ thì tính an toàn không thể nghi ngờ sẽ tăng lên không ít, nhưng không ai biết rõ phía sau cửa trận sẽ xuất hiện tình huống gì, cho nên khi đó lựa chọn như thế nào cũng đều không sai.

Hơn nữa, có hai trận pháp sư Thái Hợp và Đỗ Tư Tư ở nơi này thì có thể phát huy ra tác dụng to lớn, bọn họ đi vào cửa trận màu đen, đương nhiên là Dương Khai cũng tự nguyện đi theo.
Miễn cho lúc lọt vào trận pháp gì đó lại bó tay.

- Đừng ồn! Lão bà tới trước một bước khẽ quát lên, cắt ngang câu chỉ trích của Đỗ Tư Tư đối với Thái Hợp, lạnh lùng trừng mắt liếc nhìn nàng một cái, rồi lại nhìn về phía Dương Khai hỏi: - Những người khác đâu?

- Đều đi cửa kia, vãn bối là người cuối cùng vào đây. Dương Khai nhìn thoáng qua xung quanh, cũng không phát hiện bóng dáng của Liên Nghiễm, lập tức hiểu rõ, chắc hẳn hắn đã vào cửa trận bên kia.

- Cái gì... Sắc mặt lão bà khẽ biến, dường như không ngờ bản thân lại tách ra khỏi những người khác, rồi lại nhìn về ba tên tiểu bối phía Dương Khai, không khỏi buồn bã trong lòng. Lúc này, ở đây bà ta là người có thực lực cao nhất làm chủ, nếu thật sự đụng phải nguy hiểm gì, cơ bản đều phải dựa vào bà ta đi xử lý, dĩ nhiên cảm thấy áp lực như núi.

Tuy nhiên, nghĩ tới Dương Khai có khí linh uy phong, sắc mặt lão bà liền hơi thả lỏng xuống. Hai tên trận pháp sư trong chiến đấu không trông cậy được nhiều vào bọn họ, nhưng Dương Khai lại là một trợ thủ không nhỏ.

Trầm ngâm một chút, lão bà liền nói: - Trước tiên không cần biết tình hình của những người bên kia như thế nào, Đỗ nha đầu, thật ra lão thân lại cảm thấy chúng ta lựa chọn hẳn là không sai đâu.

Mặc dù Đỗ Tư Tư bị lão bà uy hiếp, không còn dám trách mắng Thái Hợp tự ý quyết định kéo nàng sang bên này, nhưng nghe vậy vẫn không phục nói: - Làm sao biết được?

- Ít ra thì trong này rất an toàn, đoàn người Phí thành chủ bên kia nói không chừng không được yên ổn như thế, ngươi cũng đừng trách Thái tiểu tử, hắn cũng xuất phát từ ý tốt mà thôi.

- Ừm. Đỗ Tư Tư gật gật đầu có chút không vui, trong lòng không hoàn toàn cho là đúng, vẫn cảm thấy đi theo đại đa số cường giả sẽ an toàn hơn một chút.

Lão bà chau mày, suy nghĩ một hồi, lại nhìn về Dương Khai nói: - Dương tiểu hữu, ngươi cảm thấy bây giờ chúng ta nên làm thế nào?

Không ngờ bà ta lại hỏi ý kiến của Dương Khai.

Dương Khai cười ha hả, ôm quyền nói:

- Tiền bối khách khí rồi, vãn bối tuổi nhỏ, kiến thức không uyên bác bằng tiền bối, nên hành động như thế nào, tiền bối cứ ra lệnh là được, vãn bối sẽ vâng theo!

Lão bà nghe được lời này rất hài lòng, nếp nhăn trên mặt cũng giãn ra, tươi cười nói: - Vậy thì tốt, trước tiên chúng ta rời khỏi nơi này rồi hãy nói sau.

Thái Hợp và Đỗ Tư Tư hiển nhiên không có ý kiến gì, lập tức ba tên tiểu bối Thánh Vương Cảnh dưới sự hướng dẫn của lão bà, đi ra khỏi cung điện. Trước mắt mọi người liền trở nên sáng ngời.

Thế giới bên ngoài cơ bản giống như khi mọi người vừa mới đi vào di tích thượng cổ này, từng thảm hoa trải rộng khắp xung quanh, trong thảm hoa ngẫu nhiên còn có một vài loại hoa cỏ quý hiếm, căng tràn nhựa sống, tuy nhiên cảnh tượng trước mắt cũng hơi bất đồng với cảnh tượng lúc trước, ví dụ như trong này lại không thiếu những hòn non bộ.

Bỗng nhiên Dương Khai khẽ hít hít, trên mặt hơi lộ vẻ ngạc nhiên.

Cùng lúc đó, lão bà cùng hai tên trận pháp sư cũng đã phát hiện ra, không khỏi liếc nhau, đều nhìn thấy sự hưng phấn trong mắt đối phương.

Bởi vì không khí trong này lại có một mùi thơm thoang thoảng khiến cho người ta vui vẻ sảng khoái, loại mùi thơm này không thể giả được, cũng không phải là ảo giác, điều này có nghĩa là, vị trí nơi mùi thơm phát ra phải có thứ tốt gì đó!

Nghĩ tới đây, trong lòng của mỗi người đầu đều nôn nóng hẳn lên.

- Có lẽ các ngươi cũng đã phát hiện! Lão bà mỉm cười nói: - Đi thôi, cùng lão thân đi xem thử, rốt cuộc nơi này có thứ gì tốt, tuy nhiên tất cả phải cẩn thận một chút mới được, tránh cho lại rơi vào trong trận pháp cấm chế gì đó.

Mấy người gật đầu thưa vâng, rồi đi theo phía sau lão bà, men theo hướng mùi thơm phát ra đi tìm.

Chương 1349: Ba đại thần thủy.

Ngoài dự đoán của mọi người, mọi người một đường thận trọng đi tới nhưng vẫn không có gặp phải nguy hiểm gì, đi chừng nửa canh giờ, cuối cùng tìm được nơi phát ra mùi thơm.

Nơi đó lại là một ngọn núi giả, núi giả cao mười mấy trượng, trên núi đá lởm chởm, cũng không biết dùng vật liệu gì xây thành, thoạt nhìn giống như một khối chỉnh thể.

Dương Khai nheo mắt nhìn ngọn núi giả, sắc mặt hơi đổi, hắn phát hiện vật liệu xây núi giả này lại là vật liệu luyện khí khó có được, mang ra ngoài, nhất định có thể luyện chế vài kiện bí bảo uy lực không tầm thường! Chỉ có điều đáng tiếc là, ngọn núi giả này quá lớn, chỉ sợ cho dù cường giả Phản Hư tam tầng cảnh tới cũng không thể lấy đi, khiến người ta nhìn thấy mà thở dài tiếc nuối...

Mà ở phía dưới núi giả, có một cái ao chiếm diện tích không tới ba thước vuông. Thời khắc này, trong ao có một vũng nước chỉ cao chừng nửa thước, mà nước ao kia cũng không phải là trong suốt thấy đáy, ngược lại có màu trắng sữa.

Mọi người ngửi thấy mùi thơm, chính là từ trong cái ao này phát ra.

Ngay phía trên ao nước, còn có một chút dấu vết chất lỏng chảy qua, xem như thế, nước trong ao này rõ ràng là từ địa phương nào đó chảy ra đọng lại. Mà chỗ này qua vô số năm không có người nào tới đây, nên vẫn luôn tích góp từng tí một thành một chút nước như vậy, nghĩ đến tốc độ tích góp từng tí một như thế cũng là rất chậm.

- Đây là... Lão ẩu chăm chú nhìn nước ao chỉ sâu nửa thước kia, sắc mặt ngưng trọng, thỉnh thoảng lại biến đổi, có hưng phấn, có vui sướng, có kinh ngạc còn có chần chờ nghi hoặc.

- Đây chẳng lẽ là thạch nhũ vạn năm? Thái Hợp kinh hô một tiếng.

- Thật là thạch nhũ vạn năm ư? Đỗ Tư Tư cũng tung tăng nhảy tới. Bọn họ tuy rằng cho tới bây giờ chưa thấy qua thạch nhũ vạn năm, nhưng từng nghe tới đại danh của những thứ này: thạch nhũ vạn năm cực kỳ hiếm thấy, nhưng có thật nhiều công hiệu không thể tưởng tượng.

Nghe nói dùng để luyện đan, có thể luyện chế được thánh dược liệu thương cải tử hồi sanh, đối với bất kỳ một võ giả nào mà nói, đều là báu vật vô giá.

Ngay từ đầu Dương Khai cũng nghĩ đây là thạch nhũ vạn năm, dù sao hình dáng nước ao này cực kỳ tương tự với hình thái trong lời đồn, gần như có thể nói là giống nhau như đúc, nhưng cẩn thận nhìn kỹ, lại cảm thấy không đúng lắm. Bởi vì thạch nhũ vạn năm trong lời đồn là trong màu trắng sữa có một tia màu vàng nhạt, mà nước trong ao này thì chỉ có một màu trắng sữa.

Không phải thạch nhũ vạn năm, vậy rốt cuộc là thứ gì? Dương Khai tuy là luyện đan sư, cũng đọc qua không ít điển tịch về dược liệu và đan phương, nhưng cũng không tự cho là mình có thể phân biệt được hết thảy thuốc hay trong thiên hạ.

Hắn không khỏi đưa mắt nhìn về phía lão ẩu, hy vọng bà ta có thể nhận ra.

Lão ẩu sắc mặt đang luôn biến đổi không dứt, suy nghĩ rất nhiều, mới khẽ thở phào nói:

- Có phải thạch nhũ vạn năm hay không, cứ thử một lần là biết!

Nói xong, bà ta đưa ra một ngón tay chấm vào nước trong ao, sau đó cho vào trong miệng.

Ngay sau đó, hai mắt lão ẩu bỗng nhiên trợn tròn, rồi từ trong cơ thể già yếu của bà ta bùng phát ra một luồng khí huyết lực khiến người ta khó có thể phỏng đoán, gương mặt già nua nhăn nheo kia lại trở nên đỏ như máu.

Mắt thường có thể thấy được, nếp nhăn trên mặt bà ta lại bắt đầu trở nên ít đi, cái lưng còng của bà ta cũng dần dần thẳng lên một chút.

Thời gian trước sau không tới mười hô hấp, sắc mặt lão ẩu khôi phục như lúc ban đầu, nhưng thời khắc này trông bà ta lại khác nhau rất lớn với vừa rồi, dường như bà ta lập tức trẻ lại không ít, mặc dù vẫn còn hình dáng lão ẩu, nhưng thấy khỏe hơn rất nhiều so với trước.

Ba Thánh Vương Cảnh nhìn thấy mà trợn mắt há hốc mồm.

Lão ẩu cũng có chút không dám tin biến đổi của mình, vội vàng từ trong nhẫn không gian lấy ra một mặt gương, đặt ở trước mắt xem tường tận. Bà vỗ tay nhè nhẹ lên gò má, đợi sau khi thấy rõ dung mạo biến hóa của mình, trong mắt lão ẩu nhưng lại ẩn ẩn có nước mắt lưng tròng, thân thể run rẩy kịch liệt.

Ba người Dương Khai cũng không có lên tiếng quấy rầy, chỉ đứng ở một bên chờ tâm tình bà ta bình phục. Hy vọng bà ta có thể giải thích rõ.

Một lát sau, lão ẩu mới cười "hích hích" ra tiếng, nhẹ nhàng gật gật đầu nói:

- Thì ra là thế!

- Tiền bối, đây rốt cuộc là thuốc hay bực nào, lại có thần hiệu như thế! Thái Hợp vội vàng hỏi thăm.

- Thuốc hay bực nào... Lão ẩu liếc mắt nhìn hắn: - Đây cũng không phải là thuốc hay gì, đây là bảo bối vạn kim khó cầu, sớm đã tuyệt tích!
Lúc lão ẩu nói câu nói này, Dương Khai khẽ nhíu mày, thầm thúc giục thánh nguyên, tùy thời chuẩn bị hành động. Cái gọi là người chết vì tiền tài, chim chết vì cái ăn, lão ẩu này tuy rằng dọc theo đường đi đối tốt với mình như thế, nhưng nếu như vật trước mắt kia quá mức quý trọng, thì khó bảo đảm đối phương sẽ không nổi lên tâm tư giết người đoạt bảo.

Chỗ này chỉ có bốn người mình, lại với bà ta thực lực vi tôn, xem theo phản ứng của bà ta vừa rồi, một ao nước như vậy đủ để làm bà ta làm liều.

Dương Khai còn nhìn thấy trong mắt bà ta lóe lên một tia dị mang, rõ ràng đối phương đã nảy sinh ý định này. Tuy nhiên không biết tại sao cuối cùng vẫn không có ra tay, khi nghe Thái Hợp lần nữa hỏi tới, lão ẩu mới chậm rãi nói: - Các ngươi chắc đã từng nghe đồn: bên trong Tinh Vực có ba đại thần thủy chứ?

- Ba đại thần thủy? Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư, hai người đầu óc mơ hồ.

Dương Khai lại hơi đổi sắc.

- Xem ra Dương tiểu hữu đã nghe qua! Lão ẩu nhìn theo sắc mặt, cười ha hả nói với Dương Khai.

- Ngẫu nhiên có nghe qua, chỉ là ba đại thần thủy này rốt cuộc là thứ gì, ta còn không rõ lắm! Dương Khai thành thực đáp.

Hắn quả thật nghe nói qua ba đại thần thủy, là ban đầu ở trong Lưu Viêm Sa Địa nghe người ta nói tới, Tẩy Hồn Thần Thủy kia chính là một loại trong đó! Tẩy Hồn Thần Thủy có thể tẩy rửa thần hồn võ giả, giúp tu vi thần thức tăng nhiều.

Nhưng thần thủy này sinh ra điều kiện cực kỳ khó khăn, đầu tiên là phải có loại vật linh tuyền linh nhãn, tiếp theo phải có cường giả Hư Vương Cảnh chết ở cùng khu vực, và lúc đó tu vi thần thức của cường giả Hư Vương Cảnh chết đi kia sẽ kết hợp với linh tuyền linh nhãn, trải qua vô số năm lột xác, mới có cơ hội tạo thành Tẩy Hồn Thần Thủy.

Lúc đó ở trong Lưu Viêm Sa Địa, Dương Khai từ trong Tẩy Hồn Thần Thủy chiếm được không ít chỗ tốt, cuối cùng giúp Ôn Thần Liên tiến hóa đến bảy màu, còn sinh ra bí thuật Sinh Liên.

Lúc đó hắn có nghe người ta nói tới ba đại thần thủy, còn định khi trở về sẽ tìm Dương Viêm hỏi một chút, kết quả lại quên mất.

Bây giờ nghe lão ẩu nói đến ba đại thần thủy, đương nhiên Dương Khai chú ý tới.

- Đây chẳng lẽ là một loại trong ba đại thần thủy?

Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

- Không sai! Nếu như lão thân không có phán đoán sai, đây là Sinh Mệnh Quỳnh Tương trong ba đại thần thủy! Lão ẩu khẽ nói.
- Sinh Mệnh Quỳnh Tương! Ba Thánh Vương Cảnh đều đổi sắc, mặc dù không rõ lắm Sinh Mệnh Quỳnh Tương này rốt cuộc có trân quý bao nhiêu, nhưng nếu ở Tinh Vực được xưng là một trong ba đại thần thủy, lại chính mắt thấy biến hóa của lão ẩu, ba người sao còn không biết đây chính là bảo bối có giá trị không thể đo lường.

- Hà hà... Lão ẩu cười nói:

- Chúng ta quả thật là vận khí tốt, không ngờ có thể ở chỗ này phát hiện Sinh Mệnh Quỳnh Tương, đây chính là cơ duyên lớn mấy chục vạn năm cũng khó gặp!

- Tiền bối, Sinh Mệnh Quỳnh Tương này rốt cuộc có diệu dụng gì? Thái Hợp sắc mặt kích động, hỏi tới.

- Diệu dụng vô số, dĩ nhiên chỗ dùng lớn nhất là tăng cường khí huyết lực của võ giả, thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của võ giả. Vừa rồi lão thân chỉ nếm một chút mà thôi, liền có cảm giác mình trẻ đi mấy tuổi, nếu có thể luyện hóa Sinh Mệnh Quỳnh Tương này nhiều hơn, thì khôi phục tuổi trẻ cũng không phải là hy vọng xa vời. So với thạch nhũ vạn năm kia, cũng không biết cao hơn gấp bao nhiêu lần! Lão ẩu nói tới đây, sắc mặt trở nên vô cùng kích động.

Bởi vì bản thân bà tư chất có hạn, nhiều năm qua vẫn luôn dừng lại ở Phản Hư nhất tầng cảnh không tiến thêm, mắt thấy thọ nguyên không còn nhiều, cảm giác cả đời mình chỉ sợ tu vi cũng chỉ dừng lại ở đây.

Nào ngờ lần này lại phát hiện Sinh Mệnh Quỳnh Tương, vật nghịch thiên bực này.

Như thế chẳng những bà có thể khôi phục trở thành hình dáng trẻ tuổi, mà còn có thể kéo dài tuổi thọ rất lớn, có cả bó lớn thời gian để đột phá bình cảnh. Nói không chừng thật có cơ hội đứng ở đỉnh phong nhất trên U Ám Tinh.

Nghe lão ẩu giải thích như vậy, đám người Dương Khai sao còn không biết rõ chỗ quý báu của Sinh Mệnh Quỳnh Tương?

Trên U Ám Tinh, tu vi của võ giả cao nhất chỉ có thể tới Phản Hư tam tầng cảnh, tuổi thọ cũng bị hạn chế ở cảnh giới đỉnh điểm này, rất nhiều hạng người thiên tài tuyệt thế đều buồn bực mà kết thúc, không thể đột phá gông cùm xiềng xích của bản thân, nhưng nếu chiếm được Sinh Mệnh Quỳnh Tương có thể tăng lên tuổi thọ, có thể trợ giúp họ hoàn thành ước vọng.

Vật như vậy một khi tiết lộ ra ngoài, chỉ sợ sẽ dẫn tới cường giả cả U Ám Tinh điên cuồng tranh đoạt.

Nghĩ tới đây, bốn người đều trầm mặc lại.

Lão ẩu nhìn ba tên tiểu bối, mở miệng nói: - Chuyện nơi đây, ta hy vọng các ngươi có thể giữ kín trong lòng, cho dù về đến gia tộc, tốt nhất cũng không cần để người không liên hệ biết được!

- Vãn bối hiểu rõ! Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư cùng kêu lên.

Dương Khai cũng gật gật đầu, hắn sao không biết chuyện này quan hệ quá nhiều, tự nhiên không muốn trêu chọc phiền toái gì cho mình.

- Đúng rồi tiền bối, người vừa nói ba đại thần thủy, còn có hai loại khác là thứ gì? Thái Hợp khiêm tốn thỉnh giáo. Có cơ hội mở mang kiến thức như thế dĩ nhiên hắn không muốn bỏ qua. Tuy nói ba đại thần thủy mỗi một loại đều rất khó thu được, nhưng nếu có thể chiếm được một thứ, nói không chừng sau này cũng sẽ có cơ hội lấy được hai dạng khác.

Nghe vậy, lão ẩu nói:

- Hai loại khác cũng có giá trị to lớn, đều là bảo bối mấy vạn năm không xuất hiện, một trong đó là Tẩy Hồn Thần Thủy, thứ này ta nghe nói mấy năm trước từng xuất hiện một lần!

- Đã từng xuất hiện ư? Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư kinh hô thành tiếng.

- Ừm! Là xuất hiện ở trong Lưu Viêm Sa Địa, nếu các ngươi chưa đi vào, thì hẳn không biết được! Đáng tiếc là, Phản Hư Cảnh không thể đặt chân vào Lưu Viêm Sa Địa, nếu không nói không chừng lão thân cũng có cơ hội thu được một ít!

- Vậy còn loại cuối cùng là gì? Đỗ Tư Tư cũng hỏi.

- Loại cuối cùng ư? Hà hà... Chính là Bất Tử Nguyên Dịch! Lão ẩu lộ vẻ mặt hướng tới, từ từ nói: - Tẩy Hồn Thần Thủy có thể trợ giúp võ giả tẩy rửa thần hồn, tăng tiến tu vi thần thức; mà Sinh Mệnh Quỳnh Tương thì có thể tăng lên thọ nguyên, tăng lên khí huyết lực; về phần Bất Tử Nguyên Dịch lại có thể trợ giúp võ giả tăng cường cường độ thân thể, chính là bảo vật tốt nhất để rèn luyện thân thể. Nếu là cơ duyên nghịch thiên, có thể luyện hóa Bất Lão Thần Thụ trong lời đồn kia vào cơ thể, như vậy sẽ trở thành thân thể bất tử bất diệt!

- Bất Lão Thần Thụ? Dương Khai biến sắc, nghe lão ẩu nói Bất Tử Nguyên Dịch có thể rèn luyện thân thể, hắn rất là động lòng. Tuy rằng trên tay hắn có một bộ công pháp Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm tôi luyện thân thể, tu luyện đến đỉnh phong cũng có thể thành tựu một thân bất tử bất diệt, nhưng dù sao chưa có ai tu luyện qua, ai biết kết quả như thế nào. Hơn nữa trong số vật liệu ngũ hành, hắn còn thiếu hai loại, muốn gom góp đủ cũng không phải là chuyện đơn giản như vậy. Mà không ngờ Bất Lão Thần Thụ cũng có công hiệu thần kỳ này, dĩ nhiên hắn rất lưu tâm.

Chỉ là hắn còn không rõ lắm, giữa Bất Lão Thần Thụ cùng Bất Tử Nguyên Dịch rốt cuộc có quan hệ gì, nhưng nếu lão ẩu đã nói tới, nhất định là có nguyên nhân...

Chương 1350: Cửa ra.

Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người cũng ở một bên rất chuyên chú lắng nghe.

Lão ẩu trầm ngâm một chút, nói tiếp: - Nghe nói Bất Lão Thần Thụ là một cây kỳ thụ từ thuở sơ khai thiên địa đã sinh ra, tồn tại cùng thiên địa, bất tử bất diệt, biến ảo hàng vạn hàng ngàn. Mà Bất Tử Nguyên Dịch kia chính là chất lỏng của nó tiết ra. Chỉ là trong lời đồn, Bất Tử Nguyên Dịch thật ra người có chút cơ duyên nghịch thiên đã từng thu được một chút, nhưng Bất Lão Thần Thụ thì không có người nào nhìn thấy, rốt cuộc có tồn tại hay không, lão thân cũng không biết!

- Như vậy a! Dương Khai sờ cằm như có điều suy nghĩ, nếu quả thật đúng như vậy, thì tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm càng nên thực hiện hơn, cho dù trên Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm giảng giải có chút khoa trương, nhưng tổng thể mà nói cũng là một bản công pháp tôi luyện thân thể không tệ, sau khi tu luyện khẳng định có trợ giúp rất lớn cho bản thân. Còn Bất Tử Nguyên Dịch cùng Bất Lão Thần Thụ, đều chỉ tồn tại trong hư ảo mờ ảo, rất không thực tế!

- Được rồi! Chuyện ba đại thần thủy liền nói tới đây thôi. Chúng ta trước hãy phân chia những Sinh Mệnh Quỳnh Tương này rồi tính sau đi! Lão ẩu phất tay áo, sắc mặt trở nên nghiêm túc nhìn ba Thánh Vương Cảnh nói: - Lão thân cũng không ỷ lớn hiếp nhỏ, không chiếm tiện nghi của tiểu bối các ngươi, chỗ Sinh Mệnh Quỳnh Tương này, chúng ta bốn người chia đều, như thế nào?

Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư liếc nhìn nhau, đều mừng rỡ gật đầu nói phải.

Dương Khai dĩ nhiên cũng không có ý kiến gì.

Ngay sau đó lão ẩu liền lấy ra mấy bình ngọc, bắt đầu thi triển thủ đoạn từ trong ao lấy ra Sinh Mệnh Quỳnh Tương kia, cả quá trình đều thực hiện dưới ánh mắt nhìn chăm chú của ba Thánh Vương Cảnh, lão ẩu cũng không có động tay động chân gì, quả thật chia đều Sinh Mệnh Quỳnh Tương làm bốn phần, mỗi người lấy một phần.

- Vật này phải bảo quản cho tốt, nhưng sau khi trở về, tuyệt đối không được để lộ cho người ngoài biết! Lão ẩu lại thần sắc ngưng trọng dặn dò một câu.

- Dạ! Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người nắm chặt bình ngọc chứa Sinh Mệnh Quỳnh Tương kia, mặt mày đỏ bừng, tiếp theo thật cẩn thận thu bình ngọc vào nhẫn không gian của mình.

Thu được vật trân quý như thế, bất luận người nào cũng cảm thấy chuyến đi này không tệ, mà Đỗ Tư Tư càng không có lý do gì để trách mắng Thái Hợp tự chủ trương dẫn nàng tới cửa trận không gian màu đen bên này. Ngược lại sâu trong nội tâm, nàng còn có chút cảm kích hắn.

Nếu không có Thái Hợp, chỉ sợ nàng đã lỡ mất dịp tốt thu được dị bảo bực này.

- Đi thôi, chúng ta đi tiếp tìm kiếm đường ra! Lão ẩu dường như tâm tình cũng rất tốt, nói một câu, sau đó liền dẫn ba Thánh Vương Cảnh bay đi hướng xa xa.

Dương Khai một mực im lặng, đợi cho trước khi đi, mới quay đầu lại nhìn lướt qua ngọn núi giả kia một cái, trong đáy mắt lóe lên một tia dị sắc.

Sinh Mệnh Quỳnh Tương, nếu được xưng là một trong ba đại thần thủy, theo đạo lý mà nói không có khả năng chỉ có một chút công hiệu như vậy. Vừa rồi lão ẩu thí nghiệm một chút, chỉ là làm cho bà ta trẻ lại mấy tuổi mà thôi... điều này rõ ràng không hợp lý.

Hơn nữa, lão ẩu chia đều Sinh Mệnh Quỳnh Tương thành bốn phần, cũng làm cho Dương Khai cảm nhận được rất khó hiểu: với thực lực cùng tuổi tác của bà ta, hoàn toàn có thể chia nhiều một chút, cho dù bà ta có đưa ra yêu cầu như vậy, Dương Khai tin rằng Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư cũng sẽ không từ chối, mà mình cũng sẽ không phản bác... Thế mà cố tình lão ẩu chỉ cầu một phần tư, nhìn như rất rộng lượng.

Nghĩ tiếp tới dấu vết chất lỏng kia chảy lưu lại trên ngọn núi giả, Dương Khai âm thầm cảm thấy, ao Sinh Mệnh Quỳnh Tương nhóm người mình phát hiện kia, chỉ sợ không phải là Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy.

Có lẽ... là sản vật từ địa phương nào đó chảy đến đây, sau đó đã qua pha loảng!

Nếu như theo dấu vết chảy kia tìm kiếm ngược lên, nói không chừng còn có thể tìm được Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy hơn!

Nếu sự thật đúng như vậy, cũng có thể giải thích cử động kia của lão ẩu, có lẽ bà ta cũng đã nhận ra điểm này, cho nên mới chia đều lượng Sinh Mệnh Quỳnh Tương như thế, chủ ý trước để ổn định nhóm người mình, bản thân bà ta sẽ tìm thời gian khác trở lại chỗ này thăm dò kỹ hơn.

Chuyện này không phải không có khả năng! Nghĩ tới đây, Dương Khai nhếch khóe miệng lộ vẻ tươi cười. Người khác có ý nghĩ này, hắn không phải không có, dù sao thứ tốt một người độc chiếm mới càng có cảm giác thành tựu, mới có cảm giác thỏa mãn mình có thể thu được lớn hơn.

Dĩ nhiên, đây chỉ là suy đoán của mình, rốt cuộc có phải như thế hay không còn cần có thêm chứng cứ.

Ước chừng một ngày sau, một nhóm bốn người lần nữa tụ tập lại một chỗ, theo thứ tự nói ra phát hiện của từng người.

Sau khi trải qua nửa ngày thăm dò, mọi người phát hiện chỗ này cũng không có bất kỳ hung hiểm gì, lúc này liền quyết định chia nhau ra hành động tìm đường ra, mà lại hao phí thời gian nửa ngày sau, mới hội họp ở chỗ này.

Sau khi nói ra những gì mình phát hiện, Dương Khai lập tức sáng tỏ, vị trí của nhóm người mình giờ này là một khu vực nửa phong bế, chiếm diện tích cực lớn, trừ chỗ trước đó mọi người phát hiện Sinh Mệnh Quỳnh Tương, cũng không có tồn tại bất kỳ bảo bối gì đáng giá chú ý, hơn nữa, cũng không có quá nhiều cửa ra.

Chỉ có duy nhất một cửa ra là do Thái Hợp phát hiện. Chờ hắn nói rõ một lần tình huống bên kia, lão ẩu mới như có điều suy nghĩ nói: - Nói như vậy, chúng ta bây giờ cũng chỉ có thể từ nơi cửa ra đó rời khỏi chỗ này? Thái tiểu tử, nơi đó có cái gì đáng để chú ý không?

- Thưa tiền bối, đáng để chú ý chỉ có một điểm, ở trước cửa ra đó có một pho tượng hình người cao mười mấy trượng, thoạt nhìn như hung thần ác sát, mặt mũi đáng ghét, nó đứng ở nơi đó, cửa ra chính là ở dưới thân nó!

- Pho tượng hình người ư? Lão ẩu nhướng mày.

- Không sai! Ngoài ra, không có điểm gì đáng nghi!

Lão ẩu khẽ gật gật đầu: - Nếu như thế, trước cứ đi tới nhìn xem hẵn tính!

Sau một hồi thương nghị, bốn người liền đi tới hướng vị trí Thái Hợp phát hiện. Sau nửa canh giờ, mọi người liền tới mục đích, Thái Hợp chỉ phía trước nói: - Tiền bối, đó chính là cửa ra ta phát hiện!

Mọi người nhìn theo hướng ngón tay của hắn, đều không khỏi lộ vẻ vui mừng, bởi vì bên kia quả thật có một cái cửa tròn, tối đen sâu không thấy đáy, thần niệm dò xét vào trong đó cũng như đá chìm đáy biển, không thấy bóng dáng, hoàn toàn không phát hiện được tình huống bên trong như thế nào.

Mà ở phía trước cửa tròn kia, đúng là có một pho tượng cao mười mấy trượng đứng ở nơi đó, bộ mặt dữ tợn, hai chân dạng ra, cửa tròn ngay ở dưới thân nó. Nhìn thấy một màn này khiến mọi người cười khổ không thôi.

Mặc dù chỉ là một pho tượng, nhưng phải chui qua dưới thân đối phương, vẫn làm cho trong lòng mọi người có chút không thoải mái.

Hơn nữa, pho tượng kia rốt cuộc có chỗ gì quỷ dị hay không, còn phải đợi điều tra dò xét mới biết. Lúc này lão ẩu không nói một lời, thả ra thần niệm cẩn thận thăm dò trên pho tượng kia, Dương Khai cũng làm như vậy.

Hồi lâu sau, lão ẩu mới thu hồi thần niệm, thấp giọng nói: - Pho tượng kia thoạt nhìn thật ra không có vấn đề gì, không có dao động cấm chế, cũng không có dấu vết trận pháp... Tuy nhiên mọi người hãy cẩn thận một chút, pho tượng nếu đã tồn tại ở chỗ này, nhất định là có điều quái quỷ gì đó, phải cẩn thận không được sơ suất xem thường!

Mấy tiểu bối Thánh Vương Cảnh tự nhiên vội vàng đáp ứng, đều tập trung tinh thần chú ý.

Trong di tích thượng cổ này ẩn giấu cấm chế các thứ cực kỳ quái dị, ngay cả Phí Chi Đồ có đôi khi cũng không phát hiện được mảy may, nếu không như thế, lúc mới bắt đầu đi vào chỗ này, mọi người cũng sẽ không liên tiếp bị vây trong trận pháp.

Pho tượng này, làm không tốt biết đâu lại chạm tới cơ quan cấm chế gì chăng!?. Lão ẩu trong mắt lóe lên vẻ ngưng trọng, há miệng phun ra một màn sáng màu vàng đất, màn sáng kia nhoáng lên một cái liền bao phủ toàn thân bà ta, cũng không biết là dị bảo uy năng gì, thoạt nhìn vô cùng chắc chắn.

Có tầng dị bảo phòng hộ này, lão ẩu mới lộ vẻ mặt an tâm một chút, từ từ nói: - Lão thân đi trước mở đường, các ngươi cùng đi theo sau!

Mấy người Dương Khai cũng vội vàng tế ra bí bảo phòng ngự của mình, theo sát phía sau lão ẩu.

Một lát sau, lão ẩu liền đi tới trước cách cửa tròn kia chừng mười mấy trượng, trong quá trình này, bà ta luôn luôn quan sát dò xét bốn phía, để phòng bất trắc, hơn nữa đa số chú ý đều đặt trên pho tượng kia.

Thế nhưng cho tới bây giờ, cũng không có phát sinh bất kỳ biến cố gì, bà ta không khỏi nhẹ nhàng thở ra một hơi. Dù sao từ khi đi vào phạm vi này, mọi người cũng không có gặp nguy hiểm gì, trong lòng thầm nghĩ, chỗ này có lẽ là thật sự an toàn.

Nhưng lão ẩu cũng không có buông lỏng tâm thần, ngược lại càng cảnh giác hơn nhiều.

Lại đi tiếp tới trước mười mấy bước, vẫn như cũ bình an vô sự, lão ẩu bật cười một tiếng, đang định lên tiếng nói gì đó, bỗng nhiên pho tượng hình người đứng ở phía trước kia truyền ra một tiếng vang rất nhỏ.

Nghe tiếng động này, tất cả mọi người đều biến sắc.

Mà lão ẩu kia thì phản ứng vô cùng nhanh chóng, thân hình thoắt một cái cấp tốc lui về phía sau, chỉ để lại tại chỗ một cái bóng mờ.

Nhưng kế tiếp phát sinh một màn làm cho mọi người đều hoảng sợ, thân hình lão ẩu đang ở giữa không trung, bỗng nhiên một bàn tay khổng lồ với thế sét đánh từ một bên đánh úp lại, thoáng cái đã chụp lấy bà ta trong lòng bàn tay, mà bà ta ngay cả cơ hội né tránh cũng không có.

- Tiền bối! Thái Hợp kinh hô một tiếng, con ngươi run rẩy kịch liệt.

Dương Khai cũng đầy vẻ kinh sợ, thất thanh nói: - Khôi lỗi?

Thời khắc này, pho tượng hình người kia vốn trước đó không có bất kỳ động tĩnh gì, không ngờ nhích động, hơn nữa chỗ hai tròng mắt của nó toát ra ánh sáng đỏ sậm, thoạt nhìn kinh khủng khiếp người, nhìn nó thân thể to lớn vụng về, nhưng tốc độ hành động lại khiến mọi người thấy mà khiếp sợ.

Dương Khai đi ngay phía sau lão ẩu, cũng thấy rõ ràng nhất một màn mới vừa xảy ra, đồng thời lúc pho tượng hình người kia truyền ra tiếng vang nhỏ, bàn tay to của nó đã vung tới, lão ẩu phản ứng cố nhiên nhanh chóng, nhưng vẫn bị đối phương chụp trúng.

Hết thảy đều phát sinh chỉ trong chớp mắt, chờ đến lúc Dương Khai phản xạ có điều kiện nhảy vọt ra sau, thì lão ẩu đã bị bắt rồi.

Dầu gì cũng là võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh, hơn nữa đắm chìm trong tầng cảnh giới này nhiều năm, thủ đoạn của lão ẩu cũng không phải Phản Hư Cảnh bình thường có thể so sánh... bà ta liều mạng thúc giục thánh nguyên, chỉ ra một ngón tay, một lưỡi dao to lớn bỗng nhiên hình thành, hung hăng chém vào bàn tay của khôi lỗi đang nắm thân thể của mình.

Lập tức truyền ra tiếng kim loại va chạm giòn tan, đốm lửa văng tung tóe khắp nơi... Lão ẩu trợn mắt há hốc mồm, bởi vì bàn tay to của khôi lỗi kia lại không bị thương chút nào, ngay cả một dấu vết cũng không có.

Mà dường như cũng vì một kích này, làm cho khôi lỗi to lớn kia nổi giận, ánh sáng đỏ trong mắt nó nhoáng lên một cái, bàn tay to cầm thân thể lão ẩu lại dùng sức siết chặt.

Lão ẩu sắc mặt xám như đất, trong thân thể khô gầy phát ra lực lượng không kém Phản Hư lưỡng tầng cảnh chút nào, giãy giụa kịch liệt.

Không hề có tác dụng, bàn tay to kia giống như gọng kiềm sắt thép, siết chặt thân thể của lão ẩu, mặc cho bà ta thúc giục thánh nguyên vùng vẫy như thế nào cũng không làm nên chuyện gì.

"Răng rắc..." Truyền đến tiếng vang khiến mọi người tuyệt vọng, tầng phòng hộ màu vàng đất trước đó lão ẩu bố trí quanh thân mình, lại không chống đỡ nổi lực siết của bàn tay khổng lồ của khôi lỗi, với tốc độ cực nhanh nứt ra vô số khe hở, ngay sau đó liền vỡ nát, lần nữa biến thành một bí bảo hình dáng hạt châu, rơi xuống đất, rồi biến thành phấn vụn.

Kiện bí bảo phòng hộ này, lại trực tiếp bị phá hủy!

Chương 1351: Chướng ngại vật.

Bí bảo bảo vệ bên ngoài cơ thể bị phá hủy, thân thể khô già của lão bà trực tiếp bại lộ trong bày tay của khôi lỗi đó. Theo bàn tay siết chặc, thanh âm của xương vỡ vụn vang lên răng rắc, khiến người ta rợn cả tóc gáy. Mà lão bà sau khi vùng vẫy một lát, phát hiện với lực lượng của mình căn bản không thể thoát khỏi khốn cảnh trước mắt. Nơi sâu thẳm của đáy mắt không khỏi lóe lên một vẻ sợ hãi cùng hoảng sợ, quay đầu về phía ba người Dương Khai kêu lên:

- Cứu ta!

Vừa dứt lời, một tiếng phốc trầm muộn truyền tới. Lão bà cả người bỗng nhiên nổ tung, máu loãng vẩy ra đầy trời, đầu rơi từ không trung, trong mắt vẫn như cũ lưu lại thần sắc không thể tin cùng cực kỳ không cam lòng. Tuy rằng bà ta đã sớm phòng bị vạn phần với pho tượng hình người này, nhưng làm sao cũng không nghĩ tới, đối phương không phải chỗ cơ quan gì xúc động cấm chế, mà là một khối khôi lỗi thật thật tại tại! Thậm chí khôi lỗi không người sử dụng lại có thể hành động, đây hoàn toàn không hợp với lẽ thường.

Nếu là Liên Nghiễm ở chỗ này, nói không chừng còn có thể nhìn thấu chút ít đầu mối. Nhưng bốn người chỗ này vô luận là người nào, đối với khôi lỗi chi đạo đều là một chữ cũng không biết, trước đó căn bản không nghĩ tới trong di tích thượng cổ lại có loại khôi lỗi này tồn tại. Hơn nữa khôi lỗi này, còn không phải khôi lỗi bình thường, có thể một phen bóp chết một người phản hư nhất tầng cảnh, sự hung hãn của đối phương có thể tưởng tượng được. Ngay trong nháy mắt lão bà bỏ mình, trong mắt Dương Khai lóe lên một tia vẻ kiên nghị, nhìn chằm chằm cái cửa tròn dưới thân của nó.

Thân hình thoắt một cái liền vọt tới phía bên kia, Bất kể khôi lỗi này đứng sững ở đây là vì cái gì, Dương Khai đều không muốn cùng nó làm nhiều dây dưa, chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi chỗ trọng yếu này. Tốc độ của hắn rất nhanh, nhưng khôi lỗi phản ứng không ngờ cũng vô cùng nhanh chóng. Sau khi nó bóp chết lão bà, hai mắt đỏ ngầu liền để mắt đến Dương Khai đang vội vàng chạy tới. Một cỗ khí tức cực kỳ nguy hiểm đương đầu chụp xuống. Dương Khai biến sắc, giữa thần niệm thúc giục, vốn cái khiên màu tím được tế lên lập tức trào ra mảng lớn gió cát, biến thành bão cát, bảo vệ bốn phía thân thể. Mơ hồ, Dương Khai thấy được tia sáng lóe lên trên tay của khôi lỗi to lớn, ngay sau đó một cái bóng lớn đập tới trước mặt. Cái bóng đó chưa thật đập trúng, Dương Khai liền cảm giác hô hấp của mình có chút không nhanh. Dường như một mảnh thiên địa đều bị một cái bóng toàn bộ bao phủ, khiến hắn không khỏi sinh ra một loại niệm đầu tránh cũng không thể tránh. Hắn cắn chặt răng, đem uy năng của cái khiên màu tím thúc giục đến trình độ lớn nhất, đồng thời thánh nguyên thúc động, ở bên ngoài cơ thể tạo thành sự phòng hộ chắc chắn.

Một tiếng ầm, bão cát văng khắp nơi. Uy năng của bão cát bám vào đáy cái khiên màu tím dưới một kích này lại không chịu nổi một kích, trực tiếp phá khai. Bản thân của cái khiên cũng bị đập một trận tia sáng lóe lên, dưới tác dụng của cự lực bay ra thật xa. Ngay sau đó, Dương Khai liền cảm giác thánh nguyên bảo vệ mình tán loạn, thân thể chấn động, không chịu khống chế ngửa mặt bay ngược ra sau. Khí huyết quay cuồng, một ngụm máu tươi màu vàng nhạt phun ra từ trong miệng, biến thành một chùm huyết vụ.

Ầm ầm...

Dương Khai bay thẳng ra khoảng cách trên trăm trượng, thân thể mới đánh vào trên một bồn hoa, chia năm xẻ bảy nó ra, chật vật rơi xuống đất. Hắn cho tới bây giờ, cũng không thấy rõ đối phương rốt cuộc là dùng gì công kích mình, chỉ biết là một cái bóng lớn quét tới ngay mặt, tất cả phản kháng cùng ngăn cản của mình đều phí công. Trong phế tích của bồn hoa mà Dương Khai mới ngã xuống, hắn lại nôn ra mấy ngụm máu tươi, lúc này mới thở hổn hển qua một hơi, đánh mạnh tinh thần lên, lòng vẫn còn sợ hãi nhìn lại bên kia. Hắn cho tới bây giờ chưa ăn qua một thua thiệt lớn như vậy, trong lòng buồn bực có thể tưởng tượng được. Vừa rồi nếu không phải cái khiên màu tím thay hắn cản một chút, bị thương chỉ sợ còn phải nghiêm trọng hơn. Một vòng như thế, ngũ tạng lục phủ trong cơ thể cũng trong nháy mắt lệch vị trí. Toàn thân mỗi một chỗ đều truyền đến đau đớn, khiến hắn có ảo giác dũng khí cả người của mình giống như tan nát hết vậy. Điều này làm cho hắn vừa sợ vừa giận! Dương Khai giương mắt nhìn lên, đợi sau khi thấy rõ cục thế trước mắt, biểu lộ không khỏi ngẩn ngơ. Thời khắc này, khôi lỗi đó vẫn như cũ đứng tại chỗ, phảng phất cũng chưa có động tới.

Còn Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người đứng chỗ mười mấy trượng trước mặt của nó đều sắc mặt trắng bạch, dường như ngốc ngếch vậy. Họ ngẩng đầu nhìn sự tồn tại làm cho bọn họ thấy mà khiếp sợ, nhưng khôi lỗi đối với bọn họ lại mặc kệ không hỏi, cũng không có ý muốn phát khởi công kích. Mà trước người của khôi lỗi, lại dựng lên một cây gậy to lớn, thời khắc này đang cầm trong cự chưởng của nó. Nói là cây gậy cũng không chuẩn xác, hẳn là một món côn hình bí bảo uy năng hung mãnh, toàn thân đen như mực. Cũng không biết nó dùng vật liệu gì chế tạo mà thành, dài đến mười mấy trượng, to bằng cái thùng nước, thoạt nhìn cực kỳ kinh người.

Dương Khai lập tức hiểu rõ, cái bóng vừa rồi tập kích mình, chính là cây cự côn đen như mực đó. Vật này ở đâu ra? Chỗ sâu nơi đáy mắt của Dương Khai lóe lên một tia kinh nghi. Trước đó, trước người khôi lỗi không có vật này, bất quá lúc mình ý đồ nhân cơ hội chạy ra cửa tròn, Dương Khai quả thật mơ hồ thấy được trên tay khôi lỗi chợt lóe lên quang mang, chẳng lẽ là khi đó nó đã lấy ra ư? Mặc dù cách khoảng cách trăm trượng, Dương Khai cũng có thể từ trên cây cự côn cảm nhận được khí tức khiến người đè nén. Hơn nữa, trên cự côn còn khắc rõ ràng mấy văn tự kỳ quái. Mấy cái văn tự kia chính là loại mà mọi người khi đi vào di tích thượng cổ đã thấy đến, không có người nhận thức được rốt cuộc là cái gì. Dương Khai ho khan nhẹ vài tiếng, hắn hộc ra một ngụm máu, kinh ngạc đưa mắt nhìn khôi lỗi. Hắn phát hiện nó cũng không có ý muốn truy kích đến đây, trong lòng không khỏi buông lỏng.

Mà cho tới bây giờ, Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người dường như mới lấy lại tinh thần, thân thể của Thái Hợp run rẩy nhìn về Đỗ Tư Tư, nhỏ giọng nói: - Tư Tư, lui! Đỗ Tư Tư một khuôn mặt tươi cười không có chút huyết sắc nào, dường như vẫn chưa lấy lại tinh thần từ trong đả kích khi lão bà bỏ mình, nghe vậy nhìn Thái Hợp một cái, hai giọt nước mắt không được khống chế chảy xuống từ khóe mắt. Nàng cực kỳ sợ hãi rồi! Tuy rằng trước đó cũng gặp phải một chút hung hiểm, nhưng lại hoàn toàn không gây ra chấn động lớn cho nàng như lần này. Trong nháy mắt lão bà bị tạo thành huyết vụ, nàng nhìn ở trong mắt, đầu của lão bà giờ này còn trên mặt đất, trợn to hai tròng mắt chăm chú nhìn chỗ phương hướng của nàng, dường như là đang trách cứ nàng vì sao không cứu mình. Sự đánh sâu vào tâm thần to lớn như vậy, khiến nàng hoàn toàn mất tấm lòng, căn bản không biết phải làm gì cho đúng. Mặc dù nghe được Thái Hợp nhắc nhở, nàng cũng bước không ra bước chân, sợ mình vừa động, liền gặp thủ đoạn thâm độc. Thái Hợp thấy vậy, đương nhiên vội vàng gấp rút đến nơi. Tuy rằng khôi lỗi nhìn như chỉ sẽ giữ ở trước cửa ra, nhưng ai biết nó có thể đột nhiên hạ sát thủ hay không. Hắn cũng không hy vọng thấy người yêu thương của mình chết trước mắt, đi theo dấu vết của lão bà. Dưới tình thế cấp bách, thân hình của Thái Hợp thoắt một cái, liền lẻn đến bên cạnh Đỗ Tư Tư, một tay kéo nàng lại, cũng không quay đầu trở về lối vào.

Mãi cho đến khi Thái Hợp lui trở lại bên cạnh Dương Khai, thân mình mềm nhũn của hắn mới tê liệt té xuống đất. Khoảng cách trăm trượng ngắn ngủi, dường như đã tiêu hao hết tất cả khí lực của hắn, sắc mặt tái nhợt dọa người, hàm răng không ngừng run lên, phát ra tiếng vang răng rắc. Đỗ Tư Tư cũng không tốt gì, sự kinh sợ như vậy khiến tâm thần của nàng thất thủ,trong đôi mắt đẹp tràn đầy đầy vẻ kinh hoảng cùng hoảng sợ. Đừng xem lão bà chỉ là một vị phản hư nhất tầng cảnh, nhưng lúc bà ta còn sống, lại vẫn như cũ có thể để cho người ta có một loại cảm giác đáng tin cậy. Nhưng hôm nay cái chết của bà ta, cũng chỉ còn lại có ba tên thánh vương cảnh, khiến Đỗ Tư Tư cảm thấy mất đi đối tượng có thể dựa vào, đương nhiên là có chút ít hoang mang lo sợ. Sắc mặt của Dương Khai cũng âm trầm đáng sợ. Vừa rồi hắn bị cự côn quét trúng một chút, cho tới bây giờ vẫn chưa bình phục lại. Đây cũng chính là hắn, người có kim huyết bám vào, có năng lực khôi phục cường đại. Nếu là người khác ăn một chút như vậy, chỉ sợ ít nhất cũng phải nghỉ ngơi mấy tháng mới có khả năng bình phục.

Dương Khai uống vào mấy viên đan dược trị thương, hắn khoanh chân điều tức. Bất kể như thế nào, trước tiên ổn định thương thế của mình rồi nói sau. Về phần làm sao rời khỏi địa phương này, chỉ có thể lại bàn bạc kỹ hơn. Nửa ngày sau, Dương Khai mở mắt ra, lặng lẽ dò xét tình huống của tự thân. Thương thế tuy rằng vẫn chưa khỏi hẳn, nhưng ắt hẳn không có gì đáng ngại, cũng không ảnh hưởng tự mình ra tay. Còn Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người trải qua nửa ngày điều chỉnh, trạng thái cũng tốt hơn nhiều. Song ánh mắt của Đỗ Tư Tư có chút sưng đỏ, thần tình uể oải. Thái Hợp mặc dù không chịu được như thế, nhưng từ trong ánh mắt của hắn cũng có thể nhìn thấu một chút tuyệt vọng cùng bất đắc dĩ. Dù sao khôi lỗi đó là một kích liền tiêu diệt phản hư cảnh lão bà, có nó bảo vệ ở trước viên môn, Thái Hợp không cho rằng đám người mình có thể bình yên thông qua. Hai người bọn họ nhìn một cái, Dương Khai khẽ nhíu mày, cũng không nói gì, phất tay một chiêu. Cái khiên màu tím trước đó bị đánh bay ra ngoài hóa thành một đạo lưu quang bay trở về. Dương Khai dò xét một lát, phát hiện trên cái khiên màu tím không ngờ xuất hiện thêm một vết sâu, mặt ngoài lại nứt ra khe hở rộng khoảng hai ngón tay, linh tính hao mất rất nhiều.

Dương Khai không khỏi có chút lòng vẫn còn sợ hãi. Mặt của cái khiên màu tím, là sản vật sau khi Dương Viêm tinh luyện hai lần, cấp bậc đã đạt đến trình độ hư cấp thượng phẩm, làm chủ phòng ngự bí bảo, trình độ chắc chắn của nó có thể tưởng tượng được. Một vòng như thế, sau khi bị một kích của cự côn đen nhánh, không ngờ cũng thay đổi thành bộ dáng như vậy, có thể tưởng tượng được lực đạo của một kích kia kinh khủng bực nào. Dương Khai khẽ thở dài một cái. Hắn thu xong cái khiên màu tím, sau khi chuẩn bị đi trở về để cho Dương Viêm lại chữa trị một phen, ngay sau đó đứng lên nhìn khôi lỗi to lớn ngoài trăm trượng, một lúc sau, mới thần sắc ngưng trọng, từng bước một đi về phía bên kia.

- Dương huynh...

Thái Hợp thấy vậy, hơi biến sắc mặt, vội vàng hô một tiếng:

- Ngươi muốn làm gì?

- Đi thử một chút xem năng lực của nó ra sao!

Dương Khai quay đầu lại đáp.
- Thử một chút...

Thái Hợp biểu lộ ngẩn ngơ, ngạc nhiên hỏi:

- Đây có phải có chút quá hấp tấp hay không?

Hắn thấy lão bà cũng chết thảm dưới tay đối phương, đương nhiên cũng sẽ không đánh giá cao Dương Khai. Dương Khai cùng lão bà thực lực chênh lệch rất lớn, nói không chừng giống như dùng bánh bao thịt đánh chó có đi không trở lại.

- Ngươi không nên đùa bỡn có được hay không?

Đỗ Tư Tư một mực hai mắt vô thần cũng bỗng nhiên đánh cái kích linh, thét to:

- Nó thật vất vả mới an ổn, ngươi đi chọc giận nó làm cái gì, có phải muốn bọn ta đều chết ở chỗ này hay không hả?

Dương Khai lạnh lùng quan sát nàng một cái. Ánh mắt của Đỗ Tư Tư lập tức đóa đóa thiểm thiểm nổi lên, dường như có chút không dám nhìn nhau cùng với hắn, bất an giải thích:

- Vị tiền bối kia đã chết, nếu ngươi cũng chết, còn dư lại ta cùng Thái Hợp làm sao bây giờ?

Tuy rằng nàng tự cho mình là rất cao, cũng bất quá đem đồng bối võ giả không coi vào đâu. Nhưng thế cục hôm nay, thì càng nhiều người nàng càng an lòng. Nàng ngược lại cũng không phải quan tâm nhiều tới Dương Khai, chỉ là không muốn lại nhìn thấy bên mình lại xuất hiện một người thương vong, như vậy, an toàn của nàng sẽ ít hơn một phần.

Dương Khai lạnh lùng hỏi:

- Vậy theo ý kiến của ngươi, chúng ta nên làm gì bây giờ?. Đỗ Tư Tư lập tức bảo sao nghe vậy, cũng không có đề nghị gì hay.

Chương 1352: Giết chết nó.

Thái Hợp thay đổi ý nghĩ một chút, liên tục cười khổ. Một mảnh địa phương này khi lão bà còn còn sống, bốn người cẩn thận tìm tòi qua, trừ cái cửa ra do khôi lỗi bảo vệ thì không lối đi khác, nói cách khác, muốn đi ra ngoài, chỉ có thể thông qua cái cửa tròn đó. Trừ phi một mực ở lại chỗ này, đợi đám người Phí Chi Đồ tới nghĩ cách cứu viện, nhưng chuyện như vậy ai cũng không nói được. Đám người Phí Chi Đồ có thể tìm tới nơi này hay không đều là chuyện còn chưa biết, tiếp tục ở lại đây nữa, cũng chỉ là ngồi chờ chết.

Thay vì như thế, còn không bằng mạo hiểm thử một lần, vận khí tốt, nói không chừng thật có thể tìm được sơ hở gì cùng phương pháp có thể rời khỏi chỗ này. Mặc dù hy vọng không lớn, nhưng cuối cùng tốt hơn một mực chờ đợi. Nghĩ tới chỗ nầy, Thái Hợp biểu lộ kiên nghị, hướng về phía Dương Khai gật đầu nói:

- Dương huynh, ta cùng đi với ngươi. Tuy rằng Thái mỗ không quá am hiểu cùng người tranh đấu, nhưng nhiều người, dù sao vẫn nhiều phần lực. Dương Khai chậm rãi lắc đầu nói:

- Không cần, ta chỉ đi thử một chút xem năng lực của nó rốt cuộc ra sao, tạm thời vẫn chưa cần Thái huynh xuất thủ. Đợi sau khi ta thử dò xét ra, chúng ta cùng nhau nghĩ biện pháp rời đi nơi này.

- Như thế cũng tốt, nhưng mà Dương huynh, nhất định phải cẩn thận! Thái Hợp khẩn trương dặn dò một tiếng. Dương Khai trịnh trọng gật đầu, ôm cảnh giác mười phần, đến gần qua phía khôi lỗi. Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người khẩn trương đứng tại chỗ chú ý. Sau nửa canh giờ, Dương Khai u đầu sứt trán chạy trở về. Phen này thử dò xét, có thể xem như khiến cho thủ đoạn của hắn ra hết.

Tuy nhiên dựa vào thực lực hơn xa võ giả cùng đẳng cấp, may mà không xuất hiện sai sót gì lớn, cũng không chịu phải thua thiệt quá lớn dưới tay của khôi lỗi. Chỉ có điều hắn bị cự côn của đối phương quét qua một chút mà thôi, đến bây giờ nửa người đều đã tê rần.

Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư nhìn từ đầu tới đuôi, lúc Dương Khai quay trở về, ánh mắt hai người đều không khỏi trở nên kính sợ rất nhiều. Bởi vì vừa rồi Dương Khai dùng đủ loại thử dò xét, quả thực chính là mang tính mệnh của mình làm thí nghiệm. Rất nhiều lần, hai người đều nghĩ đến Dương Khai ắt phải chết không thể nghi ngờ, nhưng không nghĩ tới hắn mỗi lần đều có thể tìm được một tia sinh cơ trong tuyệt cảnh.

Nhìn nửa canh giờ, hai người còn mệt mỏi hơn so với Dương Khai đang hành động thực tế, cảm thấy ngày dài còn năm, bên trong lòng bàn tay hay sau sống lưng đều đầy mồ hôi. Nhưng cũng bởi vậy, hai người ít nhiều nhìn thấu Dương Khai đều không phải là võ giả của thánh vương cảnh như vậy. Đủ loại thủ đoạn mà hắn thi triển ra, uy lực to lớn, quỷ dị khó lường, chính là phản hư cảnh cũng không nhất định có năng lực bực này.

Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư nào dám dò xét Dương Khai mảy may? Sau khi quay trở về, Dương Khai không nói tiếng nào, lại lấy ra mấy viên liệu thương đan được uống vào, khoanh chân bắt đầu tĩnh tọa. Ước chừng một ngày sau, Dương Khai mới nhẹ nhàng thở ra một hơi, mở ra hai tròng mắt, trong mắt rạng rỡ thần quang lóe lên, thoạt nhìn đã khôi phục lại. Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư một mực chờ đợi ở bên thấy vậy, vội vàng nhích lại gần, chờ đợi ánh mắt của hắn trông lại. Dương Khai không biết bọn họ đang suy nghĩ gì, cũng không có bất cứ sự màu mè nào, mở miệng nói:

- Có cơ hội rồi! Nghe vậy, Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người trước mắt sáng ngời, đều hiện ra một tia vẻ mừng rỡ. Thái Hợp khoanh chân ngồi xuống trước mặt Dương Khai vội vàng hỏi:

- Phải làm như thế nào mới có thể thoát khỏi khôi lỗi này, xin Dương huynh chỉ điểm. Ta và Tư Tư hai người sẽ toàn lực phối hợp.

- Thoát khỏi sao? Dương Khai mặt lộ vẻ cổ quái, giật mình cười:

- Thoát khỏi không được! trước đó lúc ta thử dò xét nó, các ngươi cũng nhìn thấy, nó tuy rằng hình thể to lớn, nhưng hành động như gió, tốc độ cực nhanh. Nếu như chỉ là một mình ta, quả nhiên có một tia cơ hội thoát khỏi nó, nhưng hai người các ngươi, tuyệt đối không có khả năng này! Đây cũng không phải Dương Khai khinh thường bọn họ, mà là nói thật.

Bởi vì mặc dù mình Dương Khai, thực lực toàn bộ khai hỏa, lại mượn Phong Lôi Vũ Dực tăng tốc, cũng chỉ có hơn một nửa cơ hội, xông phá khôi lỗi phong tỏa mà thôi. Trước đó lúc hắn thí nghiệm năng lực của đối phương, nhiều lần muốn vòng qua nó xông về cửa tròn đó, nhưng mỗi một lần đều bị đối phương nhanh chóng ép trở về. Khôi lỗi này tựa hồ đối với bất kỳ vật còn sống nào muốn thông qua cửa tròn, đều ôm địch ý lớn lao, nhất định giết không tha! Nghe Dương Khai nói như vậy, gương mặt xinh đẹp của Đỗ Tư Tư biến đổi, lập tức la ầm lên:

- Ngươi cũng không thể bỏ lại chúng ta bất kể a! Bản năng của nàng nghĩ đến Dương Khai có ý muốn đơn độc rời đi. Thái Hợp cười mạnh một tiếng:

- Tư Tư nàng nghĩ nhiều rồi, Dương huynh sẽ không làm như vậy. Lời này vừa an ủi Đỗ Tư Tư, cũng là đang an ủi mình, đồng thời lén lút đánh giá phản ứng của Dương Khai. Hắn cũng có chút lo lắng Dương Khai sẽ làm như vậy. Dương Khai lại không giải thích nhiều, nói thực ra, nếu như lúc trước hắn thật có thể xông phá khôi lỗi phong tỏa, quả thật đã đơn độc rời khỏi.

Tuy nhiên bất quá hắn cũng không có ý muốn đẩy hai người mặc kệ. Nếu như hắn có thể rời khỏi đây, hắn sẽ đi tìm đám người Phí Chi Đồ tới nghĩ cách cứu viện. Dù sao một người thoát nạn, luôn tốt hơn ba người đều bị vây ở chỗ này không hề còn hy vọng sống.

Bây giờ hắn nghe Thái Hợp thử dò xét như vậy, cũng không có ý muốn giải thích nhiều, chỉ là nói:

- Chúng ta bây giờ muốn rời khỏi, chỉ có đồng tâm hiệp lực, chỉ dựa vào một mình ta đối phó nó, tự vệ đều có chút không đủ, căn bản không phải là đối thủ. Thái Hợp gật đầu không ngừng: - Dương huynh nói phải, chỉ là ngươi mới vừa nói thoát khỏi không được nó, vậy phải làm thế nào cho phải? Ta xem nó dường như một mực giữ ở chỗ cửa ra, căn bản sẽ không rời khỏi quá xa. Điểm này, Dương Khai trước đó cũng thử dò xét ra, một khi dựa vào phạm vi mười trượng gần cửa ra, khôi lỗi lập tức sẽ hành động. Mà nếu như nói vậy thì một khi khôi lỗi rời khỏi phạm vi đó, nó như một vật chết vậy không phản ứng chút nào. Nghe Thái Hợp hỏi như vậy, Dương Khai cười bí hiểm:

- Đương nhiên là giết chết nó!

- Giết chết nó...

Thái Hợp trố mắt líu lưỡi. Đỗ Tư Tư cũng là nhanh mồm nhanh miệng:

- Ngươi có phải ngốc hay không...? Nàng nói còn chưa dứt lời, liền thấy được Dương Khai lạnh lùng nhìn sang, không khỏi trái tim máy động, đem nửa lời nói sau nuốt vào trong bụng, sắc mặt ngượng ngùng. Nhưng nét mặt của nàng rõ ràng cảm thấy sự đề nghị của Dương Khai rất không đáng tin cậy.

- Nếu ta đã nói như vậy, đương nhiên là có một chút nắm chắc. Dương Khai biết mình không nói rõ, hai người này không thể nào phối hợp với mình. Khôi lỗi to lớn với uy năng lớn lao, một màn đánh chết lão bà, đã khiến trong lòng bọn họ giữ lại bóng ma, căn bản không sanh được can đảm gì chống lại nó.

- Trước tiên nói khuyết điểm của nó. Khôi lỗi bảo vệ cái cửa tròn đó, tạm thời bất luận phía sau cửa tròn rốt cuộc giấu giếm bí mật gì, đương nhiên đáng giá nó một mực một tấc cũng không rời. Nhưng điểm này, lại là chỗ có thể lợi dụng. Hai vị nếu là trận pháp sư, nên làm như thế nào, không cần ta nhiều lời chứ? Dương Khai liếc nhìn hai người một cái. Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư như có điều suy nghĩ, đều nhẹ nhàng gật đầu. Khuyết điểm to lớn của khôi lỗi này, có thể cho bọn họ đủ thời gian để bố trí đại trận. Với uy lực của trận pháp phối hợp với Dương Khai, nói không chừng thực sự có một chút cơ hội như vậy.

- Bày trận thật ra không thành vấn đề, hơn nữa chúng tôi có thể bày ra đại trận hạn chế tốc độ của đối phương. Ta xem khôi lỗi này tuy rằng nước lửa bất xâm, chắc chắn vô cùng, nhưng khiến cho người đau đầu là tốc độ của nó. Nếu quả như thật có thể đem tốc độ của nó chậm lại, ưu thế của nó sẽ giảm đi. Thái Hợp sờ cằm từ từ nói.

- Các ngươi có thể bố trí trận pháp như vậy không? Dương Khai mừng rỡ, xem ra Thái Hợp cũng nghĩ tới như hắn. Khôi lỗi không giống với người sống, có một chút trận pháp tuy rằng uy lực không nhỏ, nhưng đối với nó sẽ không có tác dụng. Dương Khai vốn muốn Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư bố trí ra trận pháp kềm chế tốc độ của đối phương, không ngờ tới trên điểm này, hắn ngược lại cùng Thái Hợp tình cờ trùng hợp.

- Điều này không có gì khó khăn. Ta có một bộ trận bàn trận cơ của Kính Hồ Nê Long Trận, trên tay Tư Tư phải có một bộ Họa Địa Vi Lao Trận chứ gì? Thái Hợp nhìn lại Đỗ Tư Tư.

- Ừ. Đỗ Tư Tư nhẹ nhàng gật đầu, đối với đối phương biết lai lịch của mình cũng không kỳ quái chút nào. Dù sao Thái gia cùng Đỗ gia đều là chuyên gia trận pháp, có chút cạnh tranh theo dõi lẫn nhau là rất bình thường. - Hai bộ trận pháp này có uy lực như thế nào? Dương Khai vội vàng hỏi thăm. Thái Hợp mặt lộ vẻ ngạo nghễ:

- Uy lực đương nhiên không nhỏ. Nếu như có thể thúc giục toàn bộ uy lực của trận pháp, chính là cường giả phản hư tam tầng cảnh rơi vào trong đó, cũng phải bó tay bó chân. Thái Hợp thoại phong nhất chuyển, ngượng ngùng nói:

- Đáng tiếc ta cùng Tư Tư thực lực không cao, chỉ có thể phát huy ra uy lực ước chừng không được một nửa. - Không được một nửa... Dương Khai âm thầm cau mày. Thái Hợp nhìn Dương Khai, nạt nhỏ:

- Yên tâm đi Dương huynh. Ta đối với hai bộ trận pháp vẫn rất có lòng tin, không dám nói gì khác, giảm bớt một vài thành tốc độ tuyệt đối có thể!

- Một vài thành, cũng hơi ít, bất quá chỉ có thể như vậy! Dương Khai cũng không tỏ thái độ gì - Nhưng Dương huynh, cho dù ta và Tư Tư phối hợp trận pháp, chậm lại tốc độ của nó, nhưng phải như thế nào tiêu diệt một khôi lỗi như vậy?

- Đúng vậy, trước đó lúc ngươi thử dò xét, cũng chưa từng bị thương nó mảy may! Đỗ Tư Tư cũng gấp bận rộn hỏi thăm tới, sự tình trọng đại, ai cũng không dám qua loa khinh thường. Nếu không một lần phối hợp không thành, làm không tốt thì ba người cũng phải bỏ mình ở chỗ này. Dương Khai mỉm cười:

- Mặc dù không làm bị thương nó mảy may, nhưng tối thiểu ta chứng thực một chuyện.

- Chuyện gì?

- Khôi lỗi đó sở dĩ không có người khởi động có thể tự chủ hành động, là bởi vì bên trong có một luồng phân thần tồn tại!

- Phân thần? Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hô nhỏ một tiếng.

- Không sai, cũng có thể nói là tinh hồn. Lúc Liên Nghiễm sử dụng khôi lỗi, các ngươi có quan sát qua không?

Dương Khai nhìn hai người, thần sắc nghiêm túc nói:

- Liên Nghiễm đem một luồng phân thần của mình, gởi trên khôi lỗi, như thế mới có thể khởi động những khôi lỗi ấy để mình sử dụng. Cái khôi lỗi này tuy rằng thoạt nhìn cao cấp rất nhiều so với những khôi lỗi của Liên Nghiễm, nhưng nguyên lý hẳn không sai biệt lắm. Khôi lỗi chung quy chỉ là vật chết, muốn hành động, thế tất sẽ có sự tồn tại tương tự phân thần! Mà cái khôi lỗi này nếu không có người sử dụng, nói vậy bên trong phải phong ấn một luồng tinh hồn mới đúng, chỉ có điều không biết là tinh hồn của loại sinh linh nào.

Nghe Dương Khai phân tích như vậy, Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư hai người cũng đều chợt có một loại cảm giác vén ra mây mù thấy trăng sáng. Trước đó vì khôi lỗi uy mãnh chấn nhiếp, hai người lại không cẩn thận cân nhắc qua vấn đề này, bây giờ nghe Dương Khai vừa nói như vậy, lập tức cảm thấy có đạo lý lớn. - Ý của Dương huynh là...

- Ta không cần phá hủy khôi lỗi, ta chỉ cần tìm được một luồng tinh hồn đó, diệt sát nó, khôi lỗi dĩ nhiên sẽ không cử động được. Trong mắt của Dương Khai lóe lên một tia ánh sao. Thái Hợp trước mắt sáng ngời, vỗ tay nói:

- Thì ra là thế, nói như vậy, cử động này có thể làm được! Tương đối với tiêu diệt một khôi lỗi phòng thủ kiên cố như vậy mà nói, diệt sát một đạo tinh hồn rõ ràng khó khăn phải thấp rất nhiều. - Vậy ngươi biết tinh hồn ở nơi nào sao? Đỗ Tư Tư chen miệng vào hỏi. Sắc mặt của Dương Khai tối sầm lại, chậm rãi lắc đầu:

- Ta vẫn không có nắm chắc quá lớn, nhưng thật ra có vài chỗ khả nghi, cho nên cần mượn lực lượng của hai người các ngươi kềm chế tốc độ của nó. Có như vậy, ta mới có cơ hội dò xét cho tốt mấy chỗ vị trí, tìm ra chỗ ẩn thân của linh hồn đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau