VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1341 - Chương 1345

Chương 1343: Trận khí sư.

Dương Khai tuy rằng không cần khôi phục, nhưng để tránh quá mức nổi bật nên cũng hơi ứng phó một chút, đồng dạng tìm một chỗ gần đó ngồi xuống tĩnh tọa.

Chỗ này linh khí thiên địa so với phía ngoài nồng đậm hơn rất nhiều, khôi phục tự nhiên cũng là làm ít hưởng nhiều, không lâu sau, mấy Thánh Vương Cảnh xuất lực không nhiều lắm đều đã khôi phục hoàn toàn.

Dương Khai nhận ra một loạt tiếng bước chân đi tới hướng mình bên này, Dương Khai chậm rãi mở mắt ra, vừa lúc nhìn thấy Thái Hợp, Đỗ Tư Tư hai người cùng nhau đi tới. Đỗ Tư Tư vẫn là bộ dáng khó chịu kia, còn Thái Hợp thì gương mặt tươi cười.

- Hai vị có chuyện gì vậy?

Dương Khai chờ hai người đi tới gần, mới làm ra vẻ mơ hồ lên tiếng hỏi, mặc dù không rõ lắm bọn họ đến tìm mình làm gì, nhưng Dương Khai cảm thấy ắt hẳn có liên quan với trận bài kia.

Quả nhiên, nghe vậy Thái Hợp ôm quyền nói: - Dương huynh đừng lấy làm lạ, chúng ta đều là người trong cùng thế hệ, Thái mỗ cũng không nói dài dòng với huynh, lần này đến đây chính là muốn hỏi Dương huynh một chút: không biết huynh chuẩn bị xử lý tấm trận bài vừa chiếm được kia như thế nào? Có định lấy ra bán hay không?

Hắn hỏi như vậy, Đỗ Tư Tư cũng đôi mắt đẹp tha thiết nhìn chằm chằm vào Dương Khai, một bộ dáng căng thẳng chuẩn bị, dường như một khi Dương Khai nói muốn lấy ra bán, nàng sẽ lập tức lên tiếng ra giá.

Dương Khai cười cười, lắc đầu nói: - Xin lỗi, trong tay ta coi như dư dả, tạm thời không có ý định bán ra vật này!

Trên mặt Thái Hợp lóe lên vẻ tiếc nuối, mặc dù hắn mơ hồ đoán được kết quả, nhưng khi chính tai nghe câu trả lời của Dương Khai, hắn cũng không tránh khỏi có phần thất vọng.

Ngược lại thì Đỗ Tư Tư hừ lạnh một tiếng nói: - Xem bộ dáng ngươi chưa từng tiếp xúc qua trận pháp như thế, ngươi biết cái gì gọi là trận bài không? Ngươi biết nó có ích lợi gì không?

Dương Khai nhàn nhạt nhìn lướt qua nàng: - Có biết hay không có quan hệ gì với cô nương? Vật trên tay ta, ta muốn xử lý như thế nào là quyền của ta!

- Ngươi... Đỗ Tư Tư bộ ngực đầy đặn phập phồng, khẽ kêu lên: - Nhưng ngươi có thể chiếm được trận bài, toàn bộ là nhờ có mọi người đồng tâm hiệp lực, bằng không ngươi có bản lãnh này sao? Hơn nữa có thể tìm ra vị trí của mắt trận còn là công lao của ta và Thái Hợp, cho dù trận bài rơi vào tay ngươi, cũng phải có một phần của ta!

- Hả? Dương Khai xoa xoa cằm, nhìn nàng cười như không cười, nói: - Nghe cô nương nói như vậy, dường như là muốn cướp đoạt trận bài của ta?

- Ta cũng không có ý nói như vậy, ngươi đừng ngậm máu phun người! Đỗ Tư Tư hơi biến sắc, không khỏi liếc nhìn hướng Phí Chi Đồ bên kia một cái, dù sao vừa rồi Phí Chi Đồ đã nói: Trận bài nếu bị Dương Khai lấy được, đó chính là vật của hắn! Nếu thật sự bị Dương Khai chụp mũ như vậy, cũng không dễ ăn nói với Phí Chi Đồ bên kia.

- Vậy cô nương là có ý gì? Sắc mặt của Dương Khai lạnh xuống, đối với hạng nữ nhân tự cho mình là nhất này, từ trước đến nay hắn luôn không có chút cảm tình. Người khác không chọc tới hắn thì không sao, một khi trêu chọc, thì hắn cũng lười cho đối phương mặt mũi gì.

- Ta... Ta chỉ là muốn đại biểu Đỗ gia mua trận bài trên tay ngươi mà thôi! Đỗ Tư Tư cắn răng nói.

- Ta nói rồi, trận bài không bán! Dương Khai chậm rãi lắc đầu, chuyện cho tới bây giờ, hắn sao còn không biết trận bài trân quý, đừng nói một Đỗ gia nhỏ nhoi, cho dù là Ảnh Nguyệt Điện tới mua hắn cũng không buông tay. Trước khi chưa hiểu rõ tác dụng của trận bài, hắn sao có thể tùy tiện bỏ qua?

Mà Đỗ Tư Tư mang ra danh tiếng của Đỗ gia, rõ ràng là muốn áp chế mình, điều này làm cho Dương Khai không khỏi có phần phản cảm.

Nghe Dương Khai nói thẳng lời từ chối, Đỗ Tư Tư lại cười lạnh một tiếng, từ từ nói: - Ngươi trước đừng vội cự tuyệt, nghe một chút giá cả cũng không muộn: Đỗ gia chúng ta ra giá 30 triệu thánh tinh!

- 30 triệu... thánh tinh... Rất nhiều sao! Dương Khai cười ha hả.

Cô nàng này có lẽ không rõ lắm nội tình của Long Huyệt Sơn? 30 triệu thánh tinh ít ỏi đã nghĩ mua được vật của mình?

Ngược lại thì Thái Hợp, tựa hồ từng nghe nói tới Long Huyệt Sơn, nghe vậy ở một bên hít mũi một cái.

- Giá tiền này, ngươi còn không hài lòng? Đỗ Tư Tư rõ ràng rất kinh ngạc, dù sao nàng nghe nói Dương Khai chỉ là một người chiếm núi làm vua mà thôi, loại võ giả xuất thân nghèo hèn này, sao có thể thấy qua nhiều thánh tinh như vậy? Với con số này, ngay cả Đỗ gia muốn gom đủ cũng không phải là chuyện đơn giản, vốn nàng cũng không có quyền đưa ra quyết định này, nhưng chuyện trận bài quan trọng, sau khi trở về bẩm rõ với gia tộc, nói vậy gia tộc nhất định sẽ đồng ý, không phản đối.

Mặc dù đập nồi bán sắt, cũng sẽ gom góp đủ số lượng này.

Đỗ Tư Tư nhíu sát chân mày, nghĩ là Dương Khai cảm thấy mình có cơ hội kiếm lợi lớn, muốn ngay tại chỗ lên giá, thầm mắng người này quá mức đáng ghét, nàng đảo con ngươi một vòng nói tiếp: - Như vậy đi, nếu ngươi bán trận bài cho Đỗ gia ta, chẳng những chúng ta trả cho ngươi 30 triệu thánh tinh, còn có thể từ trận pháp sư của Đỗ gia chúng ta chế tạo cho ngươi mấy bộ trận bàn trận cơ uy lực không tầm thường... Điều kiện này đủ rồi chứ?

- Không bán! Dương Khai vẫn như cũ lắc đầu.
Đỗ Tư Tư nhìn Dương Khai như nhìn một tên ngốc. Thành thực mà nói, nàng đưa ra giá tiền quả thật đã không thấp, nhưng không nghĩ tới hoàn toàn không làm Dương Khai động tâm mảy may, trong lúc nhất thời, nàng nghiến răng vang lên rốp rốp, trù trừ một lát, dường như còn muốn ra giá thêm.

Dương Khai lại xua tay cắt ngang, cau mày nói: - Cô nương mời trở về đi, coi như Đỗ gia các vị có đưa ra điều kiện tốt mấy đi nữa, ta cũng không bán trận bài!

- Ngươi sẽ hối hận! Đỗ Tư Tư cực kỳ tức giận, giậm chân một cái, bực tức xoay người rời đi, cũng không thèm nói thêm một câu với Dương Khai.

Thái Hợp há miệng thở dốc, dường như muốn an ủi nàng một chút, nhưng cuối cùng vẫn giữ trầm mặc.

Chờ sau khi Đỗ Tư Tư rời khỏi, hắn mới cười khổ một tiếng: - Dương huynh đừng lấy làm lạ, Tư Tư nàng được nuông chiều từ nhỏ, hơi có chút lớn tính tiểu thư, nếu có chỗ đắc tội, Thái mỗ thay mặt nàng xin lỗi Dương huynh!

Dương Khai cười như không cười nhìn hắn, gật gật đầu nói: - Không sao, ta không chấp nhặt nàng!

- Vậy thì đa tạ Dương huynh! Thái Hợp liền buông lỏng gánh nặng trong lòng, lại nói tiếp: - Tuy nhiên nhìn dáng vẻ của Dương huynh, dường như thật không biết chỗ trân quý của trận bài?

Dương Khai sắc mặt vừa động, mở miệng nói:

- Nguyện ý nghe cho rõ!

Thái Hợp cười ha hả, khoanh chân ngồi xuống đối diện Dương Khai, bắt đầu hàn huyên với hắn.

Nghe Thái Hợp giải thích một hồi, Dương Khai mới hiểu vì sao Đỗ Tư Tư cố chấp muốn cho bằng được trận bài như thế, cũng ý thức được chỗ quý hiếm của trận bài này.

Đạo trận pháp bác đại tinh thâm, một võ giả cho dù hao phí tinh lực cả đời cũng không nhất định có thể điều nghiên ra đủ loại tinh túy của trận pháp: trận bàn trận cơ, mắt trận cửa trận... đủ loại thần kỳ, đều là do trận pháp sư chế tạo ra.

Mà trận bài, là một loại cá biệt trong đó.

Trên U Ám Tinh hiện nay, trận pháp sư đã không còn chế tạo được những trận bài này, chẳng những bởi vì phương pháp luyện chế trận bài đã thất truyền, mà những người luyện chế trận bài kia cũng không còn nữa.

Nghe đồn trước đây thật lâu, trong trận pháp sư có một chi nhánh đặc biệt gọi là trận khí sư!
Từ trên cách xưng hô này cũng có thể suy đoán ra, trận khí sư chẳng những tinh thông đạo trận pháp, mà cũng tinh thông thuật luyện khí. Hai thứ kết hợp, đồng thời có trình độ nhất định, mới có thể trở thành trận khí sư, cũng chỉ có trận khí sư mới có thể luyện chế trận bài.

Nói như vậy, trận pháp sư đều hiểu một chút về đạo luyện khí, dù sao trận bàn trận cơ đều đòi hỏi trận pháp sư phải tự mình luyện chế.

Đồng dạng, luyện khí sư cũng hiểu một chút về đạo trận pháp, luyện khí dùng linh trận là thuộc về phạm vi trận pháp, điểm này cũng áp dụng đối với luyện đan sư.

Chỉ có điều hai lĩnh vực đối với nhau, một bên chỉ biết sơ qua bên kia, không đào sâu mà thôi.

Riêng đạo trận pháp đã bác đại tinh thâm, trận pháp sư đâu còn có nhiều tinh lực để nghiên cứu luyện khí? Cho nên lâu ngày chày tháng, loại trận khí sư đặc thù này cũng dần biến mất trong dòng sông lịch sử.

Mà từ trận khí sư luyện chế ra trận bài, ý nghĩa nghiêm khắc mà nói, là bao gồm ba đặc tính: trận cơ trận bàn và bí bảo.

Về trận bàn trận cơ không cần nói rườm rà, chỉ cần một tấm bảng, là có thể phát huy được tác dụng một trận pháp hoàn mỹ. Nói cách khác, trên tay Dương Khai có trận bài của Phân Quang Vân Hải Trận, chỉ cần luyện hóa nó, là có thể tùy tiện bố trí Phân Quang Vân Hải Trận bất kỳ lúc nào.

Nghe Thái Hợp nói như vậy, trong mắt Dương Khai không khỏi sáng ngời.

Uy lực của Phân Quang Vân Hải Trận, hắn đã đích thân thể nghiệm qua, bên trong chứa vân thú thực lực không yếu, hơn nữa giết không hết. Ngay cả cường giả Phản Hư Cảnh như Phí Chi Đồ cùng Ninh Hướng Trần mà còn bị giam trong đó, nếu như có được trận này hiệp trợ, thì thực lực của hắn sẽ tăng mạnh một bậc, thủ đoạn đối địch cũng nhiều hơn một loại.

Hơn nữa, vừa rồi lúc mọi người bị Phân Quang Vân Hải Trận vây khốn, uy lực của trận pháp còn không có phát huy toàn bộ, vả lại không có người chủ trì, mà có thể phát huy ra một nửa cũng không tệ rồi.

Nếu như từ chính tay Dương Khai bày ra, sử dụng uy lực của trận pháp, thì cho dù là cường giả như Phí Chi Đồ xông vào, cũng hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Loại trận bài thất truyền này, đối với trận pháp sư có ý nghĩa rất lớn, nếu như thu được, nói không chừng có thể từ trong đó tìm ra phương pháp luyện chế trận bài, so với dùng trận cơ cùng trận bàn rườm rà bố trí trận pháp, rõ ràng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa trận bài còn là một loại vật tương tự với bí bảo, có thể luyện hóa vào cơ thể, thu phát tùy tâm, không cần lo lắng bị người ta đoạt đi.

Chỗ tốt thật nhiều!

Thái Hợp đang giảng giải cho Dương Khai những chuyện này, trên mặt đầy vẻ hâm mộ và động tâm, Dương Khai sao không biết hắn đang suy nghĩ gì.

Mặc dù không có một đưa ra giá thu mua như Đỗ Tư Tư, nhưng hiển nhiên đối phương cũng có ý này, chỉ là ngại vì thể diện, không có nói ra mà thôi.

- Như thế, Dương huynh hiểu rõ mức độ quý hiếm của trận bài rồi chứ? Thái Hợp nhìn Dương Khai nói, đầy mặt hâm mộ.

Dương Khai gật gật đầu: - Hiểu rõ, đa tạ Thái huynh giải thích nghi hoặc, ngày nào đó nếu Dương mỗ sa cơ thất thế, thật phải bán ra trận bài này, nhất định sẽ ưu tiên nghĩ tới Thái gia!

Thái Hợp nghe vậy vô cùng vui mừng, vội vàng ôm quyền nói: - Vậy thì đa tạ ý tốt của Dương huynh. Tuy rằng Thái mỗ cũng rất hy vọng chiếm được trận bài, nhưng đích thực không muốn nhìn thấy ngày đó sẽ đến!

Dương Khai cười ha hả, hiểu rõ ý của hắn là không muốn thấy mình thực sự có một ngày sa cơ thất thế, không khỏi cảm giác đối với hắn tốt hơn một phần, cảm thấy người này đúng là chơi được.

Chuyện của ba Thánh Vương Cảnh ở bên này, tự nhiên không có lừa gạt được cảm giác của mấy người Phí Chi Đồ, nhưng mấy vị Phản Hư Cảnh đối với chuyện này cũng là không quản không hỏi, chờ đến khi Thái Hợp rời đi, Dương Khai mới như có điều suy nghĩ nhíu mày.

Trận khí sư... Trên đời này không ngờ còn có loại người đặc thù này?.

Tuy rằng địa phương khác không tìm được, nhưng Long Huyệt Sơn không phải có một người sao!

Dương Viêm chẳng những tinh thông luyện khí, mà còn tinh thông trận pháp, nàng rõ ràng chính là trận khí sư! Chẳng phải là nói, với thủ đoạn của nàng cũng có thể luyện chế trận bài hay sao?

Hơn nữa, khi Dương Khai thu lấy trận bài kia, mơ hồ cảm giác trên trận bài có một khí tức nhàn nhạt hắn rất quen thuộc, nhưng đợi đến lúc cẩn thận hồi tưởng khí tức này, thì lại không nhớ nổi rốt cuộc thấy qua ở đâu, điều này làm cho hắn không khỏi nghi thần nghi quỷ...

Chương 1344: Băng đạo.

Tạm thời để qua chuyện trận bài một bên, Dương Khai thầm quyết định, đợi sau khi trở về phải tìm Dương Viêm hỏi một chút, nếu như nàng quả thật có thể luyện chế trận bài, vậy sau này còn cần gì trận bàn trận cơ chứ, cứ trực tiếp bảo nàng luyện chế mấy trận bài mang theo trên mình, tùy thời tùy chỗ đều có thể bày ra đại trận, không phải tốt hơn sao?!.

Một lát sau, mấy người Phí Chi Đồ cũng khôi phục như lúc ban đầu, sau khi đơn giản thương nghị một hồi, mọi người tiếp tục lên đường.

Bên đường đi qua, thỉnh thoảng lại trông thấy một số kỳ hoa dị thảo linh khí bức người, tùy ý trồng trong những luống hoa bên đường. Những kỳ hoa dị thảo này mỗi một gốc cây đều vô giá, thậm chí rất nhiều thứ tốt đều đã tuyệt tích từ lâu, thoạt nhìn thật ra không có gì khác biệt.

Nhưng qua một lần vấp ngã, trải qua Phân Quang Vân Hải Trận vây khốn hành hạ, đám người Phí Chi Đồ cũng không dám tùy ý động tới những kỳ hoa dị thảo này, tránh cho không cẩn thận lần nữa kích động trận pháp cấm chế gì chăng.

Dương Khai lại rất hứng thú với những kỳ hoa dị thảo nồng đậm này, bởi vì với kiến thức và phán đoán của hắn, hắn phát hiện các thứ trồng trong những luống hoa này biết đâu thật sự có chính phẩm ở trong đó.

Nói cách khác, những thứ đó không phải tất cả đều là bẫy rập, mà thật sự có dược liệu quý hiếm. Nhưng hắn cũng không có nắm chắc 100%, hơn nữa phải đi nghĩ cách cứu viện Tiền Thông, cho nên mặc dù có hơi động lòng, cũng chỉ phải đi theo phía sau đám người Phí Chi Đồ, tiếp tục đi tới, xem như không nghe không thấy không để ý tới những kỳ hoa dị thảo kia.

Bất quá hắn thật ra lặng lẽ ghi nhớ kỹ lộ tuyến, đợi sau khi cứu thoát Tiền Thông, nếu có cơ hội hắn sẽ quay lại chỗ này thăm dò một phen, mới phân biệt thiệt giả trong đó.

Dù mọi người rất thận trọng, bước vào đoạn đường này cũng gặp phiền toái không nhỏ. Cấm chế trận pháp trong di tích thượng cổ này khó lòng phòng bị, Phí Chi Đồ thân là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, thần niệm không có lúc nào là không dò xét bốn phía, nhưng cũng không có cách nào thấy rõ nguy hiểm.

Cũng may mà trong đội ngũ có hai trận pháp sư Thái Hợp và Đỗ Tư Tư, phát huy ra tác dụng to lớn, mỗi khi mọi người bị trận pháp vây khốn, liền do hai người bọn họ hợp lực phá giải, những người khác ở bên cạnh bảo vệ ngăn cản công kích của trận pháp.

Vì thế một đường đi tới, mặc dù mọi người có hơi chật vật, nhưng cũng không có xuất hiện thương vong, chỉ có lão ẩu là bị chút vết thương nhẹ; còn Dương Khai, Liên Nghiễm hai Thánh Vương Cảnh này còn được bảo vệ rất chu đáo, chưa hề gặp phải nguy hiểm gì.

Đáng tiếc là, những trận pháp này bị phá trừ, cũng không có xuất hiện loại trận bài như thế nữa, làm cho hai người Thái Hợp, Đỗ Tư Tư vô cùng thất vọng.

Sau ba ngày đi tới, một nhóm mấy người tới trước một lối đi rộng rãi, lối đi này trắng tinh không tì vết, thoạt nhìn dường như là từ bạch ngọc tinh thuần xếp thành, không dính một hạt bụi nhỏ. Thế nhưng bên trong lối đi kia lại tràn ngập hàn khí làm mọi người rợn cả tóc gáy, từng luồng hàn khí tụ thành đủ các loại hình thái ở giữa không trung, gần như mắt thường có thể thấy được, mà ở hai bên lối đi, băng trùy đứng sừng sững, thoạt nhìn giống như núi kiếm. Từng cây băng trùy lóe ra hàn quang lấp lánh làm cho mọi người lông tóc dựng đứng.

Mặc dù là đứng ở trước lối đi, chưa thật sự đi vào, mọi người cũng vẫn như cũ bị hàn ý mãnh liệt kia ảnh hưởng, trên tóc trên lông mày kết một lớp băng mỏng.

- Đây hẳn là băng đạo kia! Phí Chi Đồ sắc mặt ngưng trọng, dường như là tự nói cũng dường như nói cho mọi người biết.

- Lạnh lẽo như thế, Tiền trưởng lão làm thế nào đi qua? Ninh Hướng Trần trên gương mặt già nua hơi trắng bệch, lão tự nghĩ nếu là mình rơi vào lối đi này, chỉ sợ không đi được bao xa đã bị đông thành tượng đá, không thể đi tới chỗ cuối.

Tiền Thông mặc dù là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, nhưng nếu như không có dị bảo khắc chế hàn lạnh, cũng đừng mơ tưởng mang theo tên luyện khí sư cấp Thánh Vương kia vượt qua nơi này.

- Nghe nói mấy chục năm trước Tiền trưởng lão đã từng thu được một viên Liệt Hỏa Châu, có lẽ là mượn uy năng của châu này đi qua! Lão ẩu ở một bên như có điều suy nghĩ nói một câu.

Phí Chi Đồ khẽ gật gật đầu: - Không sai, Tiền lão quỷ quả thật có một viên Liệt Hỏa Châu, bằng không hắn đến chỗ này nhất định phải biết khó mà lui! Nói tới đây, lão quay đầu nhìn về phía Dương Khai hỏi: - Có thể đi được không?

Dương Khai nheo mắt nhìn lối đi kia, không đáp hỏi ngược lại: - Phí thành chủ có biết lối đi này dài bao nhiêu không?

Phí Chi Đồ chậm rãi lắc đầu: - Tiền lão quỷ truyền về tin niệm cũng không có đề cập, cho nên ta cũng không biết lối đi này rốt cuộc dài bao nhiêu, nhưng nếu Tiền lão quỷ có thể bằng vào Liệt Hỏa Châu dẫn người vượt qua, có lẽ cũng không quá dài!

- Nếu không dài thì không thành vấn đề! Dương Khai xoa cằm trầm ngâm, rồi nói.

Chuyến đi này sở dĩ Phí Chi Đồ mang theo Dương Khai vào đây, chính là muốn mượn uy lực của con chim lửa khí linh, vượt qua băng đạo này, mà lúc này, dĩ nhiên là đến phiên Dương Khai nên xuất lực.

- Ngươi yên tâm, chuyến đi này bổn thành chủ cũng có chuẩn bị chút ít, sẽ không chỉ trông cậy vào khí linh của ngươi! Phí Chi Đồ trấn an một câu, phất tay một cái, một kiện bí bảo giống như cái chuông đồng bỗng nhiên xuất hiện trên lòng bàn tay. Chỉ là chuông đồng kia có màu đỏ thẫm, một khí tức hỏa nóng rực mà tinh thuần từ trong xuyên thấu ra.
- Ly Hỏa Tráo! Ninh Hướng Trần trong mắt sáng ngời, mỉm cười nói: - Không nghĩ tới Phí huynh ngay cả bí bảo Ly Hỏa Tráo bực này đều mượn mang theo, nếu thế, vượt qua băng đạo này hẳn là nắm chắc an toàn rồi!

Phí Chi Đồ cười khẽ: - Ly Hỏa Tráo tuy là bảo bối của điện chủ lão nhân gia, mặc dù chiến đấu với người cũng hiếm thấy tế ra, nhưng nếu dùng để cứu viện Tiền lão quỷ, dĩ nhiên lão nhân gia sẽ không keo kiệt!

Nghe lão nói như vậy, mấy tiểu bối Dương Khai mới biết, bí bảo Ly Hỏa Tráo này, dĩ nhiên là vật của điện chủ Ảnh Nguyệt Điện, vì hành động lần này Phí Chi Đồ mới mượn mang theo.

Tuy rằng bí bảo mượn dùng không thể phát huy ra toàn bộ uy năng của Ly Hỏa Tráo, nhưng ở một bên phụ trợ phần nào thật ra không thành vấn đề.

Thấy vậy, Dương Khai gật gật đầu, quyết định trong lòng, vừa động thần niệm, con chim lửa khí linh liền từ trong cơ thể vọt ra, ngay sau đó nhận mệnh lệnh của Dương Khai, bỗng nhiên nó biến thành một quầng sáng, đồng loạt bao phủ tám người trong đó.

Con chim lửa vốn cũng không có thực thể, bình thường tuy rằng xuất hiện với hình thái loài chim, nhưng cũng có thể thiên biến vạn hóa.

Mà cùng lúc đó, Phí Chi Đồ há mồm phun ra một đoàn tinh khí, thổi tới trên Ly Hỏa Tráo kia, thánh nguyên vừa thúc dục, Ly Hỏa Tráo lập tức trở nên lớn, bao bọc mọi người trong nó.

Hai tầng phòng hộ bày ra, mỗi người đều cảm giác an toàn hơn nhiều.

- Ai da... Ngươi chớ chen lấn ta! Từ phía sau truyền đến tiếng Đỗ Tư Tư nhỏ giọng oán trách, Dương Khai nhìn lại liền thấy gương mặt cười ngượng ngùng của Thái Hợp.

Không có gì khác, thật sự bởi vì nhân số hơi nhiều, vì để phát huy ra uy lực lớn nhất của con chim lửa khí linh và Ly Hỏa Tráo, Dương Khai cùng Phí Chi Đồ đều sử dụng phòng hộ của mỗi người thành mức độ nhỏ nhất.

Vì thế, tám người đứng chung một chỗ có vẻ có chút chật chội. Thái Hợp có lòng bảo vệ người đẹp, tự nhiên đứng sát bên cạnh Đỗ Tư Tư, nhưng không nghĩ tới đối phương chẳng những không cảm kích, ngược lại còn lên tiếng oán trách.

Thái Hợp tính khí tốt, không có tức giận, kiên nhẫn giải thích với Đỗ Tư Tư.

- Đi thôi! Dương Khai gọi một tiếng, cùng Phí Chi Đồ hai người sóng vai đi tới phía trước.

Vừa bước vào trong băng đạo, mọi người liền không tự chủ được sợ run cả người, từng tia từng tia hàn ý lạnh lẽo kia giống như những lưỡi dao vô hình sắc bén, đâm thủng hai tầng phòng hộ, cắm thẳng trên thân thể mọi người, đâm đến mức da thịt mỗi người đều sinh đau. Có hai tầng phòng hộ hỏa hệ còn kinh khủng như vậy, nếu như không có phòng hộ, chỉ sợ vừa bước vào trong này liền gặp phải tai ương!

Mọi người đồng loạt biến sắc, Đỗ Tư Tư đâu còn có lòng đi oán trách Thái Hợp, gương mặt xinh đẹp trắng bệch, nhưng lại không khỏi áp sát một chút bên cạnh hắn, dường như là muốn tìm chút cảm giác an toàn. Thấy vậy, Thái Hợp vui mừng quá đỗi, trong lòng ước gì băng đạo này không có cuối mới tốt.

Dương Khai sắc mặt vô cùng nghiêm nghị, hắn tâm thần tương thông với con chim lửa khí linh, tự nhiên có thể nhận ra độ rét lạnh của băng đạo so với bất kỳ kẻ nào, ở chỗ này thêm mỗi một khắc, lực lượng của con chim lửa khí linh sẽ phải tiêu hao thêm một phần. Tuy rằng không phải sau này không thể bổ sung, nhưng thăm dò di tích thượng cổ, con chim lửa khí linh chính là một trợ lực lớn cho Dương Khai, Dương Khai cũng không muốn lực lượng của nó tiêu hao nhiều.

Lập tức bước chân không khỏi tăng nhanh rất nhiều.

Trước ở bên ngoài nhìn vào, còn không có cách nào thấy rõ tình huống bên trong băng đạo, nhưng lúc này đặt chân vào trong, vừa nhìn ra hướng hai bên, mọi người không khỏi biến sắc, chỉ thấy hai bên linh khí băng hệ nồng đậm hóa thành sương mù.

Mặc dù trong lòng mỗi người đều hiểu, dưới điều kiện rét lạnh như thế, đã trải qua thời gian tích lũy quanh năm suốt tháng, khẳng định sẽ sinh ra một vài thứ tốt, nhưng không có người nào có lòng đi thăm dò, chỉ muốn sớm một chút rời khỏi băng đạo quan trọng hơn.

Sau thời gian chừng cạn nửa chén trà nhỏ, Dương Khai cau chân mày, hắn phát hiện dường như mình đánh giá thấp chiều dài của băng đạo, thời khắc này nhìn về phía trước, vẫn không thể nhìn thấy đoạn cuối băng đạo; nhìn lại phía sau, cũng không thấy rõ đường đi. Mà cả thế giới đều rất yên tĩnh, thỉnh thoảng truyền ra một vài tiếng nhịp tim cùng tiếng hít thở, có vẻ vô cùng quỷ dị.

Đi về phía trước một hồi lâu, bỗng nhiên nghe tiếng Đỗ Tư Tư kinh hô: - Nhìn bên kia xem!

Mọi người cả kinh, nhìn theo hướng tay nàng chỉ, không khỏi biến sắc.

Bởi vì trong tầm mắt của mọi người, lại xuất hiện những tượng băng hình người. Những tượng băng kia đều không ngoại lệ, tất cả đều giống nhau đứng sừng sững ở khoảng cách băng đạo không tới ba mươi trượng.

Những tượng băng này có nữ có nam, có già có trẻ, mỗi người mặc y phục bất đồng, vẻ mặt mỗi người cũng bất đồng, có vẻ mặt vui mừng, có cực kỳ hoảng sợ, có vẻ mặt lạnh nhạt... dường như trước khi chết đều không ai ý thức được đã xảy ra chuyện gì.

Những tượng băng này, nhưng lại tất cả đều là người sống bị đóng băng mà thành!

- Xem ra, không chỉ một mình Tiền lão quỷ phát hiện di tích thượng cổ này! Phí Chi Đồ khẽ thở dài than thở.

Những tượng băng này rõ ràng là các võ giả trước đây đến chỗ này thăm dò, cũng không biết tại sao tất cả đều bị đóng băng ở đó, mà trên thân bọn họ đều không có vết thương nào, cũng không có dấu vết chiến đấu... chết vô cùng quỷ dị, không giải thích được.

- Đây là... Ninh Hướng Trần trong cặp mắt già nua lóe lên vẻ hoảng sợ, chăm chú nhìn một pho tượng đá trong đó, im lặng thật lâu.

- Ninh huynh cũng nhận ra? Lão ẩu liếc mắt nhìn lão hỏi.

- Nếu bà cũng nhận ra, vậy hẳn là không sai rồi! Không ngờ đúng là người kia, ta cũng chỉ là lúc còn nhỏ may mắn thấy qua mặt ông ấy, nhưng không nghĩ tới ông ấy lại bỏ mạng ở chỗ này! Ninh Hướng Trần cười khổ một tiếng.

- Nơi này có người hai vị tiền bối quen biết ư? Thái Hợp ngạc nhiên hỏi.

- Ừm! Là một thiên tài tuyệt đỉnh nổi danh ở U Ám Tinh 200 năm trước. Tuy rằng không phải xuất thân Tinh Đế Sơn, nhưng khi đó nghe đồn ông ấy có khả năng nhất đánh vỡ gông cùm xiềng xích của U Ám Tinh, tấn thăng Hư Vương Cảnh, đáng tiếc từ trăm năm trước không còn có tin tức! Ninh Hướng Trần bình thản giải thích một câu.

- Thiên tài như thế cũng bỏ mình ư!? Thái Hợp lộ vẻ mặt tiếc hận.

- Các ngươi hãy nhìn kỹ một chút y phục của những người này! Phí Chi Đồ dường như phát hiện điều gì...

Chương 1345: Khí linh thiên địa.

Đợi sau khi mấy tiểu bối Thánh Vương Cảnh cẩn thận quan sát một phen, không không lộ vẻ ngạc nhiên, bởi vì y phục trên mình vài tượng băng nơi này, rõ ràng rất tương tự với trang phục của một vài tông môn trên U Ám Tinh, mặc dù có vài điểm bất đồng, nhưng cẩn thận dò xét vẫn có thể phát hiện có phần giống nhau.

Tỷ như có một người chỗ vạt áo nơi ngực, thêu một chữ Lôi nho nhỏ, là giống với trang phục của Lôi Đài Tông hiện nay.

Mà một người khác, nơi ống tay áo thêu một chữ Chiến, khi còn sống hẳn là người của Chiến Thiên Minh.

Những tông môn khác như Lưu Ly Môn, Ly Hỏa Giáo, Vạn Thú Sơn cũng đều có. Thậm chí ở trong số người đó Phí Chi Đồ phát hiện một tiền bối của Ảnh Nguyệt Điện.

Những võ giả bị đóng băng ở chỗ này, không có người nào không phải là hạng người tu vi xuất chúng, nếu có thể đi vào nơi đây, khẳng định đều là người có phúc duyên thâm hậu, từng người đều là thủ đoạn thông thiên, nhưng lại bỏ mình ở đây... không khỏi làm cho mọi người thầm thở dài.

- Bây giờ không phải là lúc nhìn những thứ này? Dương Khai chau mày, thấy ánh mắt của đám người Phí Chi Đồ đều chăm chú nhìn vào nhẫn không gian của những tiền bối chết đi kia, liền lạnh nhạt nhắc nhở: - Bọn họ đã bị đóng băng ở đây, nói không chừng chỗ này thật có nguy hiểm gì đó rất đáng sợ, chúng ta có nên mau mau vượt qua hay không?

Nghe Dương Khai nói như vậy, đám người Phí Chi Đồ không khỏi lộ vẻ ngưng trọng.

Lúc vừa mới phát hiện những tượng băng này, đương nhiên mọi người tiếc hận không thể thu lấy nhẫn không gian của họ. Những người này nếu khi còn sống đều là đại nhân vật danh tiếng một phương, thì trong nhẫn không gian khẳng định có không ít thứ tốt.

Là người đều có lòng tham, lúc mơ ước những nhẫn không gian này, mọi người đúng là không nghĩ tới vì sao bọn họ lại bị đóng băng tại đây, thẳng đến lúc Dương Khai lên tiếng, mọi người mới giật mình.

Trong nháy mắt Phí Chi Đồ toát mồ hôi lạnh cả người, vội vàng gật đầu nói: - Không sai! Đi nhanh lên!

Đám người Ninh Hướng Trần cũng thu hồi ánh mắt lưu luyến, theo sát phía sau hai người Phí Chi Đồ và Dương Khai.

Nhưng mọi người mới đi tiếp không tới trăm trượng, Dương Khai bỗng nhiên khẽ quát một tiếng: - Người nào!

Nói vừa dứt lời, trong nháy mắt bắn ra một sợi tơ vàng, bay thẳng tới chỗ hư không. Bên kia nhoáng lên một tia sáng trắng, một cái bóng mơ hồ thoáng hiện ra trong tầm mắt mọi người, rồi không thấy bóng dáng. Cùng lúc đó một mảng lớn hàn khí lạnh lẽo phủ chụp xuống đầu mọi người, va chạm vào tầng phòng hộ của con chim lửa khí linh tạo thành, phát ra tiếng vang "xì xì xì xì".

Chớp mắt một cái, tầng phòng hộ thứ nhất của con chim lửa khí linh bày ra, bị hàn khí kia xuyên thủng ra một cái lổ, cũng may mà Ly Hỏa Tráo phát huy tác dụng, ngăn chặn hàn khí còn sót lại kia.

Dù như thế, Phí Chi Đồ cũng đột nhiên biến sắc. Bởi vì chỉ còn sót lại một chút xíu hàn khí như vậy, mà đã làm cho uy năng của Ly Hỏa Tráo giảm mất hơn phân nửa, suýt nữa bị phá vỡ.

- Thứ gì vậy? Ninh Hướng Trần biến sắc, quay đầu nhìn dáo dát chung quanh.

Mọi người cũng đồng dạng sắc mặt hoảng sợ. Không nói con chim lửa khí linh bày ra phòng hộ mạnh như thế nào, chỉ riêng dị bảo Ly Hỏa Tráo của điện chủ Ảnh Nguyệt Điện kia, vốn là bảo vật khắc chế băng hàn, vậy mà vừa chạm vào chút hàn ý còn sót lại kia liền lung lay sắp vỡ tan, có thể tưởng tượng uy năng của hàn ý kia cường đại như thế nào.

Nếu không có hai tầng phòng hộ này, vừa rồi vừa đối mặt, chỉ sợ mọi người đã trở thành vết xe đổ của những vị tiền bối kia.

Chỗ này quả nhiên có tồn tại hung hiểm khác thường!

Sắc mặt của Dương Khai càng khó coi hơn, bởi vì trong nháy mắt va chạm vừa rồi, hắn phát hiện con chim lửa khí linh của mình, lại có phần không phải đối thủ, điều này làm cho hắn rất bất ngờ đồng thời vô cùng khiếp sợ.

Khí linh là được địa phế hỏa mạch thiêu đốt mấy vạn năm mới tạo thành, mà vật gì đó ngay cả nó đều không phải đối thủ, rốt cuộc là thứ gì?

Cũng may mà tia sáng trắng kia chỉ nhoáng lên một cái rồi biến mất, nhưng cũng không có ẩn giấu thân hình, sau một kích không trúng nó hiện ra hình dạng, dừng lại cách đó không xa.

Mọi người vừa nhìn thấy, không khỏi trợn mắt há hốc mồm.

Bởi vì vật kia, dĩ nhiên là hình dáng một con thỏ trắng, chỉ có điều con thỏ trắng này lại là hình thể to béo, ước chừng lớn gấp ba lần thỏ trắng bình thường; toàn thân bộ lông thuần màu trắng, không xen chút tạp sắc; nhìn nó giống như một pho tượng băng ngọc mài ra, duy chỉ có cặp mắt nó đỏ thẫm, tản ra tia sáng thô bạo và tàn nhẫn.

- Linh khí hóa hình!

- Khí linh thiên địa!
Mấy vị Phản Hư Cảnh Phí Chi Đồ đều thất thanh kêu lên.

Với nhãn lực của bọn họ, đương nhiên thoáng cái liền nhìn ra con thỏ trắng này cũng không phải tấm thân máu thịt, mà là tồn tại tương tự như con chim lửa khí linh, đều là tồn tại do linh khí tụ hội cấu thành, mở ra linh trí.

Loại tồn tại này chính là khí linh thiên địa!

Con chim lửa khí linh miễn cưỡng xem như một loại khí linh của thiên địa, nhưng cũng không hoàn toàn đúng, bởi vì nó sinh ra là dựa vào lò luyện khí, lò luyện khí là chỗ dung thân của khí linh, một khi lò luyện khí hư hại, khí linh sẽ từ đó tan thành mây khói.

Mà con thỏ trắng hai mắt đỏ thẫm trước mắt này, lại chân chính ý nghĩa là khí linh của thiên địa. nó không cần có vật chứa sinh ra, mà thuần túy từ năng lượng băng hàn hội tụ nồng đậm, tự mình đản sinh ra, mở ra linh trí.

Khí linh thiên địa số lượng cực kỳ thưa thớt, nhưng giá trị của nó không thể đo lường.

Một khi võ giả có cùng thuộc tính chiếm được khí linh thiên địa này, luyện hóa hay là hấp thu nó, thì thực lực bản thân có thể lập tức tăng lên rất nhiều, mà không hề có nguy hại, còn có thể tiết kiệm rất nhiều năm khổ tu.

Nhưng khí linh thiên địa bản thân uy năng khó lường, cho nên dù có người phát hiện khí linh thiên địa, cũng không nhất định có thể bắt giữ, nói không chừng ngược lại còn bị khí linh thiên địa đánh chết.

Mọi người tuy rằng đã sớm đoán ở dưới điều kiện giá lạnh nơi này, trải qua thời gian tích lũy quanh năm suốt tháng, khẳng định nơi này sẽ sinh ra một vài thứ tốt, thế nhưng không ai nghĩ tới, sinh ra lại là loại dị vật khí linh thiên địa này.

Trong lúc nhất thời, vẻ mặt của mọi người đều phát sáng, có kiêng kỵ, có hưng phấn, có khủng hoảng, không giống nhau...

Các vị tiền bối kia đặt chân chỗ này tại sao lại bị đông thành tượng đá, thời khắc này cũng có giải thích, nhất định là do khí linh thiên địa này ra tay. Nó ẩn mình ở bên trong băng hàn bất thình lình phát động đánh lén, thì dù là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh cũng không nhất định có thể tránh thoát. Với thủ đoạn đó, một khi võ giả bị đánh trúng, kết quả khẳng định sẽ không tốt đẹp gì.

Vừa rồi nếu không nhờ Dương Khai cảm nhận được con chim lửa khí linh cảnh báo, khẳng định cũng không phát hiện được. Chỉ là con chim lửa cùng khí linh thiên địa hình dạng con thỏ trắng này có thuộc tính tương khắc, nên trong nháy mắt nó phát động công kích liền có điều phát hiện.

Trách không được Dương Khai có cảm giác khí linh không phải là đối thủ của nó, thì ra là một con khí linh thiên địa! Dương Khai trên mặt hơi buông lỏng.

Giờ này khắc này khí linh thiên địa hình dáng con thỏ trắng ở một bên nhìn chằm chằm, không có hảo ý, mọi người ai cũng không dám tùy tiện hành động.

Phí Chi Đồ da mặt co quắp: - Cái này phiền toái lớn rồi! Chư vị nếu có biện pháp gì tốt hãy lấy ra dọa cho nó chạy đi?
Lão tự biết mình không thể đánh bại hoặc bắt giữ con khí linh thiên địa này, chỉ cầu dọa cho nó hoảng sợ thối lui, sau đó mọi người yên ổn vượt qua băng đạo này là tốt rồi. Bởi vì ở trước mặt một con khí linh thiên địa uy năng khó lường này, cho dù tám người liên thủ cũng không nhất định là đối thủ của nó, đối phương sở dĩ án binh bất động, hiển nhiên là bởi vì hai tầng phòng hộ của con chim lửa khí linh cùng Ly Hỏa Tráo có chút khắc chế nó.

Nhưng ở địa phương trời băng đất rét này, một khi kéo dài thời gian quá lâu, chờ đến lúc lực lượng của khí linh và Ly Hỏa Tráo tiêu hao hầu như không còn, thì không cần con thỏ trắng kia động thủ, mọi người cũng không thể may mắn còn sống.

Nghe vậy, mọi người đều lộ vẻ mặt khó coi, lắc lắc đầu.

Ninh Hướng Trần sắc mặt tái xanh, thấp giọng nói:

- Nghe nói khí linh thiên địa ưa thích nhất là cắn nuốt sinh cơ của vật còn sống để lớn mạnh bản thân, xem ra những vị tiền bối kia sở dĩ gặp độc thủ thảm bại, chính vì nguyên nhân này!

- Cắn nuốt sinh cơ vật còn sống ư? Mấy tiểu bối Thánh Vương Cảnh đều biến sắc, hiển nhiên là lần đầu tiên nghe nói loại bí tân này.

Dương Khai lại lộ vẻ mặt cổ quái, âm thầm tự định giá nếu như con thỏ trắng này thật sự ưa thích cắn nuốt sinh cơ, thì hắn thật ra có biện pháp dẫn dắt nó rời đi.

Dù sao Kim huyết trong cơ thể hắn tích chứa sinh cơ cuồn cuộn và khí huyết lực khó có thể tưởng tượng, chỉ cần bỏ ra một giọt, hẳn cũng đủ để dụ hoặc đối phương một chút... Chỉ là... con thỏ trắng này tốc độ quá nhanh, hơn nữa cuối băng đạo cũng không biết ở nơi nào, nếu như nó cắn nuốt xong một giọt Kim huyết mà đám người mình còn chưa rời khỏi băng đạo, thì khẳng định nó sẽ quay trở về tiếp tục truy đuổi, đến lúc đó mình có lẽ phải bỏ ra giọt thứ hai, giọt thứ ba... thậm chí nhiều hơn nữa.

Không có lời! Dương Khai thầm lắc đầu, trong lòng âm thầm tính toán xếp phương pháp này vào thủ đoạn cuối cùng. Nếu như quả thực không được, thì cũng chỉ đành dùng Kim huyết hấp dẫn chú ý của nó.

- Nếu không có biện pháp dọa nó hoảng sợ chạy đi, thì chỉ có đường xông tới! Phí Chi Đồ lộ vẻ mặt cười khổ: - Kéo dài thời gian sợ sinh biến, vậy bây giờ chúng ta cứ đi tiếp, mọi người hãy cẩn thận một chút!

- Hiểu rõ!

Mọi người đều gật đầu, mỗi người đều tế ra bí bảo phòng hộ bảo vệ ở một bên.

Mà Liên Nghiễm thì không nói một lời, bỗng nhiên ném ra một con khôi lỗi hình dáng mãng xà, sau khi rót vào thánh nguyên, khôi lỗi kia chợt biến thành một con mãng to lớn như cái thùng nước, dài đến mười mấy trượng, dáng vẻ dữ tợn, trên thân phủ lớp vảy thật dày, toàn thân nó tản ra dao động năng lượng không kém gì Thánh Vương tam tầng cảnh.

- Đi! Liên Nghiễm quát khẽ một tiếng trong miệng, cự mãng lập tức mở đường đi phía trước, hiển nhiên hắn tính toán lợi dụng khôi lỗi này thu hút một chút chú ý của con thỏ trắng.

Nói như vậy, thỏ đối với sinh linh chủng loại rắn đều theo bản năng sợ hãi, tuy rằng không biết khí linh thiên địa này có như thế hay không, nhưng Liên Nghiễm cũng ôm hy vọng vạn nhất.

Thấy vậy, trên mặt Phí Chi Đồ lóe lên vẻ hài lòng, dẫn đầu mọi người theo sát phía sau cự mãng, từ từ đi tới.

Mọi người cũng không dám làm động tĩnh quá lớn, tốc độ cũng không nhanh, e sợ chọc giận con thỏ trắng kia.

Mà khôi lỗi cự mãng thì không ngừng phun ra nuốt vào lưỡi rắn, lắc mình bò tới, thoạt nhìn bộ dáng vô cùng uy mãnh, quả thực giúp Dương Khai một phen mở rộng ra nhãn giới.

Liên gia này luyện chế sử dụng khôi lỗi thuật quả nhiên có bản lãnh, cự mãng này trừ bản thân không hề có sinh cơ ra, thoạt nhìn cũng giống y như thật.

Cách đó không xa, hai mắt đỏ thẫm của con thỏ trắng lóe lên một tia dị sắc, hiển nhiên nó có linh trí không thấp, kinh ngạc theo dõi con cự mãng kia một lát, bỗng nhiên nó lắc mình nhoáng lên một cái, hóa thành hình dáng một con chim cực lớn.

Truyền ra một tiếng chim kêu thật to, ngay sau đó, con chim to lớn kia đã bay đến trên đầu cự mãng, há miệng phun ra một màn sương trắng.

Mọi người không khỏi biến sắc, dường như chẳng ai nghĩ tới nó lại còn biết biến hóa.

Mà Liên Nghiễm càng giật mình kinh sợ không thôi, trong tay bấm ấn quyết một cái, cự mãng kia bỗng nhiên đứng thẳng lên, há to miệng, trên thân nó nhoáng lên một cái, đồng dạng từ trong miệng phun ra một cột sáng đỏ thẫm, thanh thế kinh người.

Nhưng cột sáng đỏ thẫm này vừa chạm vào màn sương trắng, lập tức bị đóng băng. Không chỉ như thế, sau khi màn sương trắng kia hướng về phía cự mãng, trên thân cự mãng liền ngưng đọng thành khối băng với tốc độ mắt thường có thể thấy được, tiếp theo phát ra một tràng tiếng răng rắc...

Chương 1346: Băng Phượng dị biến.

Ngay cả võ giả Phản Hư tam tầng cảnh còn không phải là đối thủ của khí linh thiên địa này, huống chi chỉ là một con cự mãng khôi lỗi Thánh Vương tam tầng cảnh thì làm sao có thể địch nổi chứ? Sau khi luồng khí lạnh bao phủ, lập tức khôi lỗi bắt đầu bị đóng băng lại. Sắc mặt Liên Nghiễm đại biến, muốn thu hồi khôi lỗi lại nhưng lúc này đã muộn.

Chỉ trong chớp mắt, con cự mãng này đã bị đóng băng, ngay cả Liên Nghiễm là người điều khiển nó cũng hoàn toàn mất liên lạc!

Ngay sau đó, con cự điêu kia cắp cự mãng bay lên cao rồi thả cho nó rơi xuống.

Một tiếng "ầm" truyền đến, con cự mãng rơi xuống đất vỡ tan tành!

Thông thường, một con khôi lỗi như vậy bị rơi từ trên cao xuống không có khả năng bị phá huỷ hoàn toàn, nó đã có thể sánh ngang với võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh, chắc chắn vô cùng, khả năng chịu đựng va đập rất mạnh, nếu không làm sao Liên Nghiễm lại lấy nó ra để giao đấu chứ. Nhưng sau khi con cự điêu phun ra một luồng khí lạnh, đã dễ dàng phá hủy con khôi lỗi gần như hư hại hoàn toàn, lại bị rơi từ trên cao xuống, dĩ nhiên là bị vỡ tan tành.

Sắc mặt Liên Nghiễm lạnh lẽo đến mức gần như có thể cạo ra được một lớp băng từ trên mặt hắn! Hiện tại hắn cùng lắm chỉ có tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh, hắn đã tốn rất nhiều công sức mới có thể luyện chế được một con khôi lỗi có cảnh giới ngang bằng với mình, không ngờ lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn, chưa phát huy được tác dụng gì đã bị phá hủy.

Có thể tưởng tượng ra Liên Nghiễm đau lòng và tức giận như thế nào.

Nhưng đối mặt với khí linh thiên địa, hắn cũng bó tay không còn cách nào, chỉ biết âm trầm đứng nhìn. Cho dù hắn có nhiều khôi lỗi hơn nữa cũng không dám lấy ra, đối mặt với một đầu khí linh thiên địa như vậy, hắn có đưa ra bao nhiêu khôi lỗi cũng sẽ bị phá hủy.

Mà con cự điêu kia sau khi ném vỡ con cự mãng, hai mắt đỏ lòm liền hiện lên vẻ khinh thường và đắc ý, ngay sau đó chợt vung cánh phóng thẳng về phía mọi người.

Phí Chi Đồ sợ hãi hô lên: - Ngăn nó lại!

Chưa dứt lời đã ném Lam Ngọc Bát ra, đám người Ninh Hướng Trần cũng đồng loạt đánh ra bí bảo của bản thân. Trong phút chốc, trên bầu trời hiện lên đủ mọi màu sắc rực rỡ, đủ loại bí thuật uy lực khó lường và bí bảo có uy năng mạnh mẽ cùng đan xen vào một chỗ.

Tiếng chim kêu vang trời, lại một tầng khí lạnh nữa được phủ xuống. Bất kể là dạng công kích gì, bất kể là loại bí bảo nào đều vô tác dụng, bị tầng khí lạnh ngăn cản rồi nhanh chóng đóng băng. Thậm chí ngay cả ánh sáng màu xanh từ Lam Ngọc Bát của Phí Chi Đồ chiếu ra cũng có dấu hiệu sắp bị đóng băng lại.

Cự điêu được thế không tha, lao xuống, hai móng vuốt như lưỡi dao sắc bén, chộp thẳng vào lớp bảo vệ do con chim lửa khí linh biến thành.

Sau một tiếng "rắc", lớp bảo vệ do khí linh biến thành liền bị nứt thành những cái rãnh rậm rạp chằng chịt như mạng nhện rồi lan dần ra xung quanh. Dương Khai tái mặt, dùng ý niệm trong đầu điều khiển, quanh người liền bùng lên vô số ngọn Hỏa Diễm đen như mực, ngọn lửa dưới sự khống chế của hắn, lần nữa tạo thành một tầng bảo vệ bao phủ xung quanh mọi người.

Cùng lúc đó, một tiếng kêu chói tai truyền ra. Con chim lửa khí linh đã khôi phục lại trạng thái bình thường, biến thành một con chim lửa kỳ dị dài mười mấy trượng, mang theo khí thế hung hãn phóng thẳng tới cự điêu.

Khí linh dường như đã tức đầy một bụng, mặc dù nó không phải là khí linh thiên địa chính thống, nhưng cũng miễn cưỡng được coi là vậy, lúc nãy phải bảo vệ đám người Dương Khai không có điều kiện hiện ra hình dáng thực sự, lại bị cự điêu liên tiếp khiêu khích, dĩ nhiên là hết sức tức giận.

Lúc này nghe được mệnh lệnh của Dương Khai, cơn tức giận liền bộc phát ra.

Hành động của Dương Khai cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi, để con chim lửa khí linh tiếp tục duy trì lớp bảo vệ không phải là một quyết định sáng suốt. Uy năng của khí linh vốn kém hơn cự điêu một bậc, lại bị động phòng thủ trong hoàn cảnh bất lợi, khắp nơi giá lạnh, sớm muộn gì khí linh cũng sẽ bị tiêu hao hết sức lực.

Một khi đã như vậy, chẳng thà để khí linh cùng cự điêu quần nhau, còn nhóm người của hắn nhân cơ hội nhanh chóng rời khỏi đường hầm băng.

Cũng may mà ở nơi này Ly Hỏa Tráo phát huy ra tác dụng to lớn, phối hợp với Ma diệm cực nóng của Dương Khai, mặc dù mọi người vẫn có cảm giác khó chịu, nhưng trong khoảng thời gian ngắn cũng không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Trên bầu trời, cự điêu cùng quái điểu do khí linh hóa thành đang chiến đấu túi bụi, linh khí thiên địa trong đường hầm băng hỗn loạn, tiếng chim hót ưng kêu không ngừng vang lên.

Thấy vậy, Phí Chi Đồ mừng rỡ, vẫy tay một cái nói: - Đi mau!

Vừa nói chuyện, ông ta vừa vội vàng thi triển thân pháp phóng đi trước dẫn đường. Những người khác cũng nhanh thúc giục bí bảo phòng ngự của bản thân, liều mạng truyền thánh nguyên vào trong để ngăn cản khí lạnh xâm nhập qua Ma diệm của Dương Khai và Ly Hỏa Tráo, bám sát phía sau Phí Chi Đồ.

Khác với tâm trạng đang lo lắng bất an của mọi người, giờ phút này vẻ mặt của Dương Khai lại hết sức kỳ quái.

Bởi vì trong nháy mắt khi hàn khí xâm nhập vào bên trong, hắn liền cảm thấy trong cơ thể mình có một thứ gì đó đang ngọ nguậy, mà thứ đó lại đang không ngừng hấp thu khí lạnh từ xung quanh phóng tới.
Khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, Dương Khai cũng không chút cảm thấy khó chịu, mà ngược lại, thứ kia dường như là được tẩm bổ đầy đủ vậy, càng thêm hưng phấn.

Dương Khai điều khiển suy nghĩ, vừa chạy về phía trước vừa xem xét bên trong cơ thể mình.

Một lát sau, vẻ mặt của hắn càng thêm kỳ quái.

- Thì ra là nó!

Dương Khai không ngờ vào thời điểm này hình xăm Băng Phượng lại có động tĩnh!

Nghiêm chỉnh mà nói, đây là truyền thừa của Phượng Hậu. hắn cùng Tô Nhan tu luyện Âm Dương Hợp Hoan Công, tổng cộng được truyền thừa hai thứ, hai thứ này đều chiếm được ở trong Long Phượng Phủ tại Thông Huyền đại lục. Trong đó truyền thừa Long Hoàng là do bản thân Dương Khai đoạt được, đã hòa làm một với hắn, còn truyền thừa Phượng Hậu trước kia vẫn luôn được phong ấn trong tổ phượng, có điều trước khi Dương Khai rời khỏi Thông Huyền đại lục, đã mang theo truyền thừa Phượng Hậu.

Từ đó về sau, trên người của Dương Khai vẫn luôn tồn tại hai hình xăm, một là hình xăm Kim Long, một là hình xăm Băng Phượng.

Hắn mang theo truyền thừa Phượng Hậu vốn là định sau khi gặp được Tô Nhan sẽ giao truyền thừa này lại cho nàng. Nhưng cho đến bây giờ hắn vẫn không được như ý, thậm chí trước đây khi gặp được Thiên Nguyệt, ngay cả một chút tin tức về Tô Nhan hắn cũng không tìm hiểu được.

Mà cái hình xăm Băng Phượng này đã nằm ở trên người Dương Khai được mười mấy năm rồi. Từ lúc thu được nó đến nay vẫn không có bất kỳ động tĩnh gì, nhưng lúc này ở trong hầm băng, khi khí lạnh xâm nhập vào trong cơ thể, không ngờ hình xăm Băng Phượng lại rục rịch ngọ nguậy. Sau khi hấp thu những luồng khí lạnh kia, nó càng ngày càng không chịu nghe theo sự khống chế của Dương Khai, mơ hồ có dấu hiệu muốn thoát ra khỏi thân thể.

Tâm trạng của Dương Khai lập tức trở nên phức tạp, hắn cũng không lý giải được, rốt cuộc tình huống này là tốt hay xấu.

Nguyên nhân vì sao hàn khí có thể kích thích được hình xăm Băng Phượng rất dễ giải thích, dù sao bản thân của truyền thừa Băng Phượng cũng là thuộc tính băng hàn, chỉ có điều Dương Khai căn bản không thể điều khiển được nó nên không biết sau khi nó thoát ra khỏi cơ thể sẽ phát sinh điều gì.

Nếu như nó không trở lại nữa, vậy thì Tô Nhan sẽ không có được truyền thừa Phượng Hậu nữa.

Ngay khi Dương Khai đang vô cùng lo lắng, sắc mặt của hắn dần dần biến đổi.

Mới chỉ qua một lúc, vậy mà hình xăm Băng Phượng đã động đậy vượt qua khỏi phạm vi khống chế của hắn. Ngay sau đó, bất chợt hắn liền cảm thấy có một thứ từ trong cơ thể mình phóng ra, kèm theo đó là một tiếng phượng gáy cao vút. Một con Băng Phượng hư ảo, toàn thân trong suốt trắng như tuyết, dài chừng mười trượng bỗng nhiên xuất hiện ngay trên đỉnh đầu của mọi người.

Trong phút chốc, một cỗ áp lực khiến mọi người biến sắc đột nhiên ầm ầm ép xuống. Sắc mặt đám người Phí Chi Đồ đại biến, đồng loạt dừng chân, quay đầu liếc nhìn Dương Khai một cái, rồi ngẩng đầu nhìn lên trời.

Chỉ mới liếc mắt nhìn qua, Phí Chi Đồ lập tức la lên thất thanh: - Thánh linh thượng cổ!

Sự rung động trong lòng hắn đã không thể diễn tả được bằng lời nữa. Lần này tiến vào di tích thượng cổ là để tìm cách cứu viện Tiền Thông, đây vốn không phải là đại sự gì, trong kế hoạch và suy nghĩ của hắn việc này không quá khó khăn mới đúng.

Nhưng không ngờ, từ khi bước chân vào trong đường hầm băng, đầu tiên là thấy được khí linh thiên địa mà khắp nơi đang đồn đại, rồi bây giờ lại thấy được một đầu thánh linh thượng cổ! Những thứ này người bình thường có trải qua mấy đời cũng không thể thấy được, chúng là những tồn tại trong truyền thuyết, bậy mà hôm nay lại hết con này đến con khác xông ra.

Cho dù là thần kinh của Phí Chi Đồ không tồi, nhưng giờ phút này cũng trợn tròn mắt, đầu óc bị chấn động mạnh.

Những người khác cũng không hơn gì, há hốc miệng, thất thần nhìn con Băng Phượng oai phong không ai bằng kia, rất lâu không thốt nên lời, ngay cả bỏ chạy cũng quên mất.

Miệng Dương Khai giật giật, lo lắng nhìn về phía Băng Phượng, thấy thân hình nó mờ ảo như có như không. Tuy áp lực nó phát ra hết sức nặng nề, nhưng dao động năng lượng cũng không mạnh mẽ.

- Không đúng, chỉ là một luồng tàn hồn!

Phí Chi Đồ cũng phát hiện điểm này, sắc mặt thả lỏng xuống không ít. Nếu thật sự là một đầu thánh linh thượng cổ giá lâm, chắc chắn khí thế không chỉ đơn giản như vậy, cách giải thích duy nhất chính là, nó chỉ còn lại một luồng tàn hồn mà thôi.

Nhưng mặc dù như vậy thì đó cũng là một luồng tàn hồn của thánh linh thượng cổ, nếu để cho nó có đủ thời gian, cho dù chỉ khôi phục lại một phần mười thực lực cũng đã đủ để sánh ngang với những vị Hư Vương Cảnh!

Mà trong nháy mắt khi Băng Phượng xuất hiện, đôi mắt phượng của nó liền hướng tới trận đấu quyết liệt giữa khí linh và cự điêu, ánh mắt hiện lên vẻ vui mừng bất thường, lần nữa hót vang.

Cự điêu kia lại như là nhìn thấy khắc tinh vậy, quýnh cả lên, vốn đang chiếm thế thượng phong lại bị khí linh thiêu đốt cho sứt đầu mẻ trán. Sau khi cản lại một đòn tấn công của khí linh, nó liền phóng thẳng vào sâu trong hầm băng không dám quay đầu nhìn lại.

Băng Phượng giang cánh, hóa thành một luồng ánh sáng bám sát phía sau.

Chỉ trong nháy mắt, Băng Phượng và cự điêu đều đã không thấy bóng dáng.

Mà con chim lửa khí linh sau khi không còn đối thủ cũng lập tức bay trở về, lần nữa biến thành lớp bảo vệ, bao phủ mọi người ở xung quanh vào bên trong.

Khí lạnh đang tràn vào lập tức bị ngăn cách.

Khắp đường hầm băng yên tĩnh không một tiếng động, mọi người đều trợn mắt há hốc mồm mà nhìn Dương Khai với vẻ mặt kỳ lạ, còn Dương Khai thì lại sa sầm mặt xuống, nhìn chằm chằm theo hướng Băng Phượng biến mất, không nói một lời, không ai biết hắn đang suy nghĩ gì.

Hồi lâu, Phí Chi Đồ mới khẽ đằng hắng một tiếng, ngập ngừng hỏi: - Dương Khai, tàn hồn Băng Phượng kia là của ngươi hả?

Tuy rằng trước đó hắn đã tận mắt thấy từ bên ngoài cơ thể Dương Khai sáng lên một cái, sau đó Băng Phượng liền xuất hiện, nhưng đến tận bây giờ hắn vẫn không thể tin được, không ngờ Dương Khai lại có thể có được một luồng tàn hồn của thánh linh thượng cổ.

Tiểu tử này đã có khí linh khiến người ta phải đỏ mắt, lại còn có tàn hồn của thánh linh thượng cổ...

Liệu có ai có thể may mắn đến mức nghịch thiên hơn hắn không chứ?

- Đúng vậy! Dương Khai liếc mắt nhìn hắn, tuy rằng cảm thấy ở nơi này sẽ không có ai định bắt Băng Phượng, nhưng vẫn cảnh giác trong lòng, lạnh nhạt hỏi: - Phí thành chủ, ngài có hiểu được vì sao Băng Phượng lại đuổi theo khí linh thiên địa kia không?

Cho đến tận bây giờ hắn vẫn không hiểu rõ, tại sao đúng lúc này Băng Phượng lại bay ra ngoài cơ chứ. Nếu là do khí lạnh ở nơi này kích thích cũng không hợp lý, Dương Khai đã đi đây đi đó nhiều năm như vậy, đi qua khu vực giá lạnh cũng không chỉ có đường hầm băng ở nơi này, Huyền Âm Quỳ Thủy cũng tràn đầy khí lạnh, Băng Ngọc vạn năm cũng vậy nhưng đâu có thấy Băng Phượng xuất hiện vào lúc đó.

Chương 1347: Cửa trận không gian.

Phí Chi Đồ cười ha hả, không ngờ thái độ lại hòa ái rất nhiều, giải thích: - Ngươi không rõ lắm cũng hợp tình hợp lý, sự thật là bởi vì thánh linh thượng cổ thích nhất là cắn nuốt khí linh thiên địa cùng thuộc tính, mà sau khi cắn nuốt, sẽ rất có ích đối với thánh linh thượng cổ. Ta thấy tàn hồn Băng Phượng kia của ngươi suy nhược không chịu nổi, nhất định cần phải cắn nuốt khí linh thiên địa mới khôi phục được thực lực. Thánh linh thượng cổ và khí linh thiên địa vốn chính là kẻ địch trời sinh! Tuy nhiên ngươi yên tâm đi, tàn hồn Băng Phượng kia nếu đã là của ngươi, cắn nuốt khí linh thiên địa ở nơi này xong, tự nhiên sẽ quay trở lại.

- Thì ra là thế! Dương Khai ngoài mặt thản nhiên không đổi sắc, kì thực trong lòng vô cùng nôn nóng.

Người khác không biết tình hình như thế nào, nhưng hắn biết, truyền thừa Phượng Hậu chỉ lấy thân thể hắn để làm vật dẫn mà thôi, cũng không hoàn toàn thuộc về hắn. Nếu hắn không có truyền thừa Long Hoàng trong người, truyền thừa Phượng Hậu cũng sẽ không rời khỏi Thông Huyền đại lục cùng với hắn, chỉ sợ đến nay vẫn còn phong ấn trong tổ phượng.

Tuy nhiên chuyện này dĩ nhiên Dương Khai sẽ không nói ra, lòng người khó đoán, ngộ nhỡ những người này biết Băng Phượng không thuộc về mình, nói không chừng sẽ nổi lên ý đồ gì đó.

Tuy nhiên trải qua chuyện này, Dương Khai đã hiểu rõ, hai đại truyền thừa Long Hoàng và Phượng Hậu tại Long Phượng Phủ đều có tàn hồn của thánh linh thượng cổ ở trong đó, chẳng trách có uy lực như vậy. Điều này đã giải thích tại sao hai cái hình xăm lại sinh động như thật vậy, thường xuyên di chuyển bên ngoài làn da của hắn như.

Khí linh thiên địa trong đường hầm băng muốn cắn nuốt sinh cơ của mọi người, không ngờ lại gặp phải kẻ thù trời sinh, hoảng hốt chạy mất, kể từ đó áp lực đè nặng trong lòng mọi người liền biến mất. Mặt khác, có hai lớp bảo vệ khí linh và Ly Hỏa Tráo càng khiến cho mọi người không còn lo lắng sẽ bị ảnh hưởng bởi khí lạnh, lúc này mọi người liền tăng tốc, phóng thẳng về phía cuối đường hầm băng.

Mới đi được nửa đường Dương Khai chợt nhận ra, hàn khí lạnh như băng ở chỗ này đang nhanh chóng tụ tập về một hướng, khiến cho cảm giác lạnh giá mà mọi người đều sợ hãi trong nhất thời giảm hẳn xuống.

Một lát sau, loại động tĩnh khác thường này liền biến mất. Trong tầm mắt của mọi người dần dần xuất hiện một thân ảnh xinh đẹp mà cao quý, đang bay thẳng tới bên này.

Dương Khai mừng rỡ, tàn hồn Băng Phượng quả nhiên đã quay trở lại.

Tuy rằng hắn vẫn luôn lo lắng, nhưng thật ra trong lòng cũng tương đối nắm chắc nó sẽ không dễ dàng bỏ đi. Dù sao nó cũng được xem như là truyền thừa của Phượng Hậu, bản thân hắn lại là người mang truyền thừa Long Hoàng, đối với nó ít nhiều cũng có sức ảnh hưởng và dấp dẫn.

Qua nhiều năm như vậy, nó đều lấy thân thể hắn làm vật dẫn để ngủ say cho đến tận bây giờ, lúc này nếu cứ bỏ đi như vậy thì không hợp lý chút nào.

Quầng sáng lóe lên một cái, thân hình to lớn của Băng Phượng đã lơ lửng phía trên đầu mọi người, cặp mặt trong trẻo mà lạnh lùng cao quý của con phượng nhìn chằm chằm xuống dưới. Mọi người không ai dám thở mạnh lấy một hơi.

Ánh mắt Dương Khai hiện ra vẻ kỳ lạ, khẽ nói: - Phí thành chủ, làm phiền mở ra một khe hở trên Ly Hỏa Tráo.

- Ừm. Phí Chi Đồ liền vội vàng gật đầu, điều khiển tâm niệm, Ly Hỏa Tráo liền nứt ra một khe hở, cùng lúc đó, con chim lửa khí linh biến thành lớp bảo vệ cũng tách ra một khe hở.

Thân hình Băng Phượng nhoắng lên, biến thành một luồng ánh sáng màu trắng, lao thẳng vào trong cơ thể của Dương Khai biến mất không thấy.

Mọi người mặc dù tò mò không biết cuối cùng Băng Phượng có cắn nuốt được khí linh thiên địa kia hay không, nhưng không ai đặt câu hỏi vào lúc này, việc cấp bách lúc này là phải nhanh chóng rời khỏi đường hầm băng này.

Cũng may cuối đường hầm đã không còn xa, chỉ sau thời gian mấy chục hơi thở, mọi người đã bình yên bước vào một tòa cung điện. Cho tới giờ phút này, hàn ý quanh quẩn ở xung quanh cuối cùng mới hoàn toàn biến mất.

Phí Chi Đồ quay đầu liếc nhìn Dương Khai một cái, thấy hắn chau mày, dường như là đang dò xét bên trong cơ thể, nên cũng không quấy rầy, chỉ nói: - Trước tiên các ngươi nghỉ ngơi ở nơi này một chút, ta đi tìm ám hiệu của Tiền lão quỷ để lại, khi phát hiện ta sẽ nói cho các ngươi biết.

Nói rồi, ông ta liền hướng về một phía bước đi.

Những người khác nghe vậy đều tìm vị trí khoanh chân ngồi xuống, điều tức khôi phục. Lần vào đường hầm băng này bọn họ là người ít ra tay nhất, nhưng lại bị khiếp sợ không nhỏ, nếu không phải vào phút cuối hiện ra một đầu tàn hồn Băng Phượng, hậu quả thiết tưởng sẽ không chịu nổi. Hơn nữa, trong khi ngăn cản khí lạnh và khí linh thiên địa công kích, ít nhiều mọi người đều tiêu hao một chút lực lượng, hiển nhiên lúc này sẽ tranh thủ thời gian để khôi phục.

Dương Khai lặng lẽ ngồi một bên, cảm nhận tình hình bên trong cơ thể.

Tuy rằng truyền thừa Phượng Hậu không thuộc về hắn, nhưng nếu đã ở trong cơ thể hắn, ít nhiều hắn cũng có thể dò xét một chút. Nhưng ngoài suy nghĩ của hắn chính là, tàn hồn Băng Phượng dường như cũng không được bồi bổ quá nhiều, mặc dù có cảm giác lớn mạnh hơn trước kia một chút, nhưng hiển nhiên không phải là do cắn nuốt khí linh thiên địa.

Nó cũng chưa thể cắn nuốt khí linh thiên địa kia! Dương Khai lập tức nhận định, việc nó lớn mạnh hơn một chút chỉ là do vừa rồi hấp thu được năng lượng băng hàn ở chỗ kia mới có biến hóa như vậy mà thôi.

Kết quả này thật ra cũng không quá ngoài ý muốn của Dương Khai. Một là, do tàn hồn Băng Phượng cũng không quá mạnh mẽ, nó chỉ là một đạo truyền thừa mà thôi, ở trong tay hắn căn bản không phát huy ra tác dụng quá lớn, chỉ có chuyển giao cho Tô Nhan, cùng với thực lực Tô Nhan tăng lên, nó mới có thể phát huy ra uy lực được.

Hai là, con khí linh thiên địa hệ băng kia nếu như đã sinh ra trong đường hầm băng thì chắc chắn sẽ rất quen thuộc đối với hoàn cảnh nơi đây, muốn trốn khỏi Băng Phượng cơ bản cũng không phải việc gì khó. Đáng tiếc mà! Dương Khai trong lòng thầm than, nếu tàn hồn Băng Phượng thật sự cắn nuốt được khí linh thiên địa kia, nói không chừng đã có thể đã xảy ra một chút biến hóa không thể tưởng được, đến lúc đó lại giao nó lại cho Tô Nhan, thì chỗ tốt mà Tô Nhan chiếm được sẽ lớn hơn.

Dương Khai cũng không có ý định quay lại tìm con khí linh thiên địa kia. Mặc dù Băng Phượng là khắc tinh của nó, nhưng Dương Khai căn bản không thể sai khiến Băng Phượng, hơn nữa, chó cùng dứt giậu, với năng lực của khí linh thiên địa kia, nếu thật sự chọc giận nó thì chưa biết hươu chết về tay ai đâu.

Trong lúc mọi người nghỉ ngơi, thỉnh thoảng lại có người liếc nhìn Dương Khai, sâu trong ánh mắt đều toát lên vẻ hâm mộ nồng đậm, ngay cả Liên Nghiễm trầm mặc ít nói bẩm sinh cũng không ngoại lệ.

Đối với chuyện này, Dương Khai giả vờ như không biết, tự lo ngồi xuống khôi phục. Trong lòng bọn họ nghĩ như thế nào không liên quan đến hắn, chỉ cần không chọc vào hắn là được rồi.

- Tốt, tìm được ám hiệu của Tiền lão quỷ lưu lại rồi, tất cả đi theo ta. Âm thanh của Phí Chi Đồ chợt vang lên. Mọi người nghe vậy vội vã đứng dậy, đi về phía ông ta.

Diện tích của đại điện này cũng không lớn, phá sau cửa ra của đại điện giống như là một mê cung vậy, chia ra rất nhiều con đường đan chéo ngang dọc khắp nơi, mỗi một con đường cũng không biết thông tới nơi nào, khiến người ta nhìn vào nhức đầu không thôi.

Đứng ở cửa vào mê cung, mọi người nhìn nhau, không biết lát nữa nên đi đường nào mới tốt.

Phí Chi Đồ bước nhanh vào trong, thấy vậy mọi người cũng chỉ còn biết cắm đầu đi theo.

Vừa đi, Phí Chi Đồ vừa giải thích: - Trong tin tức Tiền lão quỷ truyền về, mặc dù miêu tả có vài chỗ không được rõ ràng lắm, nhưng lại nhắc tới mê cung này. Trong mê cung này cũng không có trận pháp cấm chế gì, nếu có cũng chỉ là cơ quan mà thôi!

- Cơ quan sao? Trên mặt Ninh Hướng Trần lộ vẻ hơi ngạc nhiên.

- Không sai, là cơ quan!

Phí Chi Đồ khẽ gật gật đầu: - Nhưng cũng không nên coi thường những cơ quan này, nếu không cẩn thận kích thích phải một hai cái trong đó, ngay cả ta và ngươi cũng đều có thể sẽ chịu trận ở chỗ này!

Đám người Ninh Hướng Trần khẽ biến sắc.

Đang nói chuyện, bỗng nhiên trước mặt xuất hiện mấy cái ngã ba, Phí Chi Đồ đứng ở giữa ngã ba, quay đầu liếc nhìn Liên Nghiễm nói: - Tiểu tử Liên gia, trông cậy vào ngươi rồi.
Liên Nghiễm không nói một lời, vung tay lên, trên mặt đất bỗng nhiên xuất hiện mấy khôi lỗi giống như con chuột. Dưới sự điều khiển của Liên Nghiễm, chúng liền chia nhau chạy vào từng ngã rẽ khác nhau, trong nháy mắt đã không còn thấy bóng dáng.

Dương Khai nhìn thấy cảnh này hai mắt sáng lên, giờ mới hiểu được vì sao Phí Chi Đồ lại dẫn theo một tên Thánh Vương Cảnh như Liên Nghiễm, thì ra là muốn lợi dụng khôi lỗi của hắn để dò đường.

Đây đúng là biện pháp tốt, có nhiều nơi võ giả không tiện xâm nhập, nhưng khôi lỗi của Liên Nghiễm lại không sợ điều này, cho dù hắn bị thiệt hại cũng không ảnh hưởng đến bản thân.

Mà mấy con chuột khôi lỗi sau khi biến mất, Liên Nghiễm liền nhắm lại, dường như là đang cảm nhận gì đó. Một lát sau, sâu trong lối đi bên trái chợt truyền đến những tiếng chít chít liên tiếp, Liên Nghiễm khẽ nhăn mặt, lộ ra vẻ đau xót.

Nhìn tình hình này, lối đi bên trái chỉ sợ khá nguy hiểm, con khôi lỗi kia có lẽ cũng đã bị hỏng rồi.

Chỉ trong chốc lát, lối đi phía trước cũng truyền đến tiếng kêu chít chít một hồi. Liên Nghiễm cũng đồng thời mở mắt ra nói: - Bên phải!

Phí Chi Đồ khẽ gật đầu, dẫn đầu hướng về lối bên phải.

Có khôi lỗi của Liêm Nghiễm dò đường quả thật an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều. Những con chuột khôi lỗi kia trong chiến đấu không có chút tác dụng nào, nhưng dùng trong dò đường lại là số một. Sau khi bỏ ra khoảng hai, ba chục con khôi lỗi như vậy, mợi người hữu kinh vô hiểm cũng qua được mê cung, trong lúc đi cũng không gặp phải bất kỳ nguy hiểm gì.

Sắc mặt của Liên Nghiễm âm trầm đến cực điểm, người mù cũng có thể nhìn thấy hắn đang đau lòng.

Tuy rằng những khôi lỗi kia luyện chế không quá khó khăn, nhưng mỗi một con đều hao phí không ít vật liệu, mất hai ba chục con khôi lỗi dạng chuột đã móc sạch tích lũy trong bao nhiêu năm của hắn.

Tâm trạng của hắn có tốt mới là lạ.

- Yên tâm, đợi sau khi trở về, chỗ tốt của ngươi sẽ không thiếu đâu. Phí Chi Đồ an ủi.

Nghe được hứa hẹn như vậy, sắc mặt của Liên Nghiễm lúc này mới dễ nhìn hơn không ít.

- Phí huynh, chuyện này lúc trước không nói, nhưng bây giờ ngươi nhìn xem chúng ta nên đi như thế nào? Ninh Hướng Trần chau mày, nhìn về phía trước.

Phí Chi Đồ nghe vậy, quay đầu nhìn lại, vẻ mặt ngơ ngác.

Bởi vì sau khi vượt qua mê cung, phía trước lại xuất hiện hai cái cửa hình vòm, một đen một trắng, nhìn qua hết sức kỳ lạ, cửa màu trắng như được làm từ bạch ngọc, còn cánh cửa màu đen kia thì dày đặc âm khí, hoàn toàn đối lập nhau.

Mà ở phía sau hai khung cửa hình vòm là một vùng không gian hư vô hỗn độn, đưa thần niệm vào trong đó dò xét cũng không phát hiện ra điều gì, mà nhìn từ bên ngoài lại giống như mặt hồ vậy, sâu không lường được.

- Cửa trận không gian sao? Phí Chi Đồ kinh ngạc thốt lên.

- Thế nào, Tiền trưởng lão không nói cho ngươi biết, cần phải đi cửa trận bên nào hả? Ninh Hướng Trần ngạc nhiên hỏi. Nếu tin tức Tiền Thông truyền đến có thông tin này, thì Phí Chi Đồ cũng sẽ không phản ứng như vậy, cách giải thích duy nhất chính là Phí Chi Đồ cũng không biết.

- Không có đề cập! Phí Chi Đồ chậm rãi lắc đầu.

- Vậy làm sao đây, việc quan trọng như vậy làm sao Tiền trưởng lão lại bỏ sótchứ?

Ninh Hướng Trần kinh ngạc thốt lên.

- Tin tức Tiền lão quỷ truyền về rất vội vàng, có chuyện không kịp đề cập tới cũng là bình thường. Phí Chi Đồ chau mày nói, rồi quay đầu nhìn về phía Thái Hợp và Đỗ Tư Tư, hỏi: - Hai người các ngươi có thể phá giải không?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau