VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1336 - Chương 1340

Chương 1338: Sông ngầm dưới lòng đất.

Mấy người đang nói chuyện, bên phía Phí Chi Đồ đã tìm ra hướng, thu hồi bản vẽ da thú, phất tay gọi, thân hình lóe lên tiến vào Lạc Đế Sơn.

- Ha ha! Tiểu hữu đi trước, lão hủ đi sau cùng, đúng rồi, cậu cố đừng ngăn cản đế uy trong Lạc Đế Sơn, lặng lẽ cảm ngộ là được. Ninh Hướng Trần lại thiện ý dặn dò.

- Cám ơn tiền bối nhắc nhở! Dương Khai gật đầu, cùng Thái Hợp, Đỗ Tư Tư, Liên Nghiễm kia, ba người đồng loạt tiến vào Lạc Đế Sơn.

Chờ cho bốn Thánh Vương Cảnh đi vào, ba vị Phản Hư Cảnh Ninh Hướng Trần mới đi đằng sau.

Ở trong Lạc Đế Sơn, quả thật sẽ không đụng tới mãnh thú rắn độc quấy nhiễu, nhưng ở trong này thường xuyên đụng phải võ giả nổi điên, không hỏi đúng sai liền công kích.

Những võ giả này đều tới tu luyện ở Lạc Đế Sơn, nhưng vì đủ loại nguyên nhân, ở trong này quá lâu, dẫn tới tâm trí bị lực lượng đế uy đánh tan, rơi vào điên cuồng.

Mỗi một năm, võ giả đến đây nhiều không đếm hết, xảy ra chuyện trong Lạc Đế Sơn cũng rất thường xuyên. Ngoài ra, còn có những võ giả lòng dạ xấu xa, coi chỗ này là sân bãi giết người cướp của, chuyên giở thủ đoạn hèn hạ trong này.

Tuy nhiên đoàn người Dương Khai, 8 người đã có 4 vị Phản Hư Cảnh, còn có cường giả như Phí Chi Đồ dẫn đường phía trước, cho nên không sợ những vấn đề khác.

Vừa đạp bước vào Lạc Đế Sơn, Dương Khai liền cảm giác được một cỗ lực lượng vô hình bao phủ tòa thân, dưới lực lượng này, thánh nguyên của hắn vận chuyện tắc nghẽn. Hơn nữa, thả ra thần niệm cũng chỉ tra xét được trong vòng mấy trăm trượng.

Bị lực lượng đế uy ảnh hưởng, thần thức lại bị áp chế đến mức này.

Dương Khai không khỏi dựng tóc gáy, lực lượng đế uy không đâu không có, dường như trong xa xăm có đôi mắt đang nhìn chằm chằm, quan sát động tác của mình, điều này làm Dương Khai rất không được tự nhiên, khi không sinh ra ảo giác bị người theo dõi.

Đây chỉ mới là một tia đế uy mà thôi! Nếu thật là Tinh Không Đại Đế giáng xuống, vậy sẽ khủng bố cỡ nào?

Đến giờ, Dương Khai không nghi ngờ Tinh Không Đại Đế có tồn tại thật sự hay không, hắn lấy được hai cái Tinh Đế Lệnh, nghe đồn chính là Tinh Không Đại Đế để lại. Nghe đồn Tinh Đế Sơn cũng có chút liên quan tới Tinh Không Đại Đế, Lạc Đế Sơn này cũng thế.

Mọi chuyện không phải tự dưng mà có, chỉ sợ Tinh Không Đại Đế thật sự tồn tại.

Đối mặt đế uy, theo bản năng Dương Khai muốn ngăn cản, nhưng nhớ lời Ninh Hướng Trần nhắc nhở, lại quan sát mấy người Thái Hợp, phát hiện bọn họ đều thản nhiên như không, dứt khoát bình tĩnh ngưng thần, coi như không thấy.

Đây còn là ở bên ngoài, lực lượng đế uy không quá mạnh, dù không ngăn cản cũng không nguy hại.

Theo sau Phí Chi Đồ đi tới, quả nhiên trên đường không đụng phải bất cứ võ giả nào, Phí Chi Đồ có thể hoàn mỹ dẫn mọi người đi vòng qua ánh mắt cùng thần niệm của những võ giả đến đây tu luyện.

Dù sao chuyến hành động này cực kỳ cơ mật, Phí Chi Đồ không muốn bại lộ gây thêm rắc rối.

Chuyến đi này, tốn mất 2 ngày.

Ngày càng tiến sâu vào Lạc Đế Sơn, lực lượng đế uy bao phủ xung quanh cũng dần mạnh lên thêm, nhưng bây giờ Dương Khai không sợ mà còn lấy làm mừng, bởi vì chỉ mới 2 ngày, hắn cảm giác lực lượng thần thức tăng mạnh một chút, bị lực lượng đế uy ảnh hưởng không nhận thức, thức hải cũng tinh khiết thêm một phần.

Nơi này quả là chỗ tốt để tu luyện thần thức, hắn căn bản không làm gì, chỉ ở trong này, liền được lợi, nếu thật tìm chỗ tu luyện thần thức hay thần hồn kỹ, nhất định làm chơi ăn thật.

Đáng tiếc lực lượng đế uy Lạc Đế Sơn chỉ thích hợp cho võ giả rèn luyện lực lượng thần thức, ngoài ra là ngưng tụ Thế, hiệu quả quá đơn giản. Bằng không, nơi này tuyệt đối sẽ thành Thánh địa tu luyện, các thế lực lớn trên U Ám Tinh có khả năng sẽ đánh to vì quyền sở hữu nơi này.

Lại đi thêm 3 ngày, Dương Khai mơ hồ cảm thấy quá sức, không gì khác, nguyên nhân ở chỗ tuy rằng lực lượng đế uy có thể tinh lọc thức hải, làm cho lực lượng thần thức của võ giả trở nên càng mạnh hơn, nhưng đơn phương tinh lọc mạnh mẽ làm cho võ giả cũng phải chịu áp lực nhất định. Nếu không chịu nổi, nhất định sẽ ảnh hưởng đến tâm trí.

Dương Khai coi như được, đến giờ hắn vẫn không ngăn cản lực lượng đế uy, một mực dựa theo lời nhắc nhở của Ninh Hướng Trần, lặng lẽ cảm ngộ những điều kỳ diệu ẩn chứa trong đế uy, thu hoạch phong phú. Còn 3 người Thánh Vương Cảnh khác thì không được, từ hôm qua, bọn họ không hẹn mà cùng nhau thúc đẩy lực lượng thần thức, ngăn cản đế uy xâm lấn, hai bên so sánh, tu vi thần thức cao thấp rõ ràng.

Cảnh này chẳng những khiến mấy người Thái Hợp Một màn này, cũng làm đám người Ninh Hướng Trần chậc chậc kỳ lạ.

Nên biết, ba người Thái Hợp tuy rằng cũng là Thánh Vương tam tầng cảnh như Dương Khai, nhưng trong đó 2 người tinh thông đạo trận pháp, một người khác tinh thông luyện chế sử dụng khôi lỗi thuật.

Bất kể loại nào, đều yêu cầu tu vi thần thức nghiêm khắc, nhất là khôi lỗi thuật của Liên gia, lúc chiến đấu thì Liên Nghiễm có thể sử dụng tối đa trăm con rối, mỗi một con đều có thần niệm của hắn bám lên, yêu cầu thần thức còn khủng bố hơn cả nghiên cứu trận pháp.

Có thể nói, tu vi thần thức của ba người này vốn đã vượt xa cùng cấp.

Nhưng bây giờ so sánh với Dương Khai, vẫn còn không bằng.

Điều này sao không khiến bọn họ giật mình? Trong lòng thầm đoán Dương Khai tu luyện công pháp kiểu gì, lại có thần thức mạnh mẽ đến thế?

Dương Khai đương nhiên không biết những điều này, hắn chỉ là cảm thấy nếu ngăn cản thì thu được lợi càng ít, cho nên mới mở rộng thân tâm cảm ngộ đế uy.

Đỗ Tư Tư nhận ra điểm này, liền toát ra không phục, dù sao từ lúc tu luyện đến nay, bởi vì nghiên cứu trận pháp, cường độ thần niệm của nàng luôn mạnh mẽ vượt xa võ gia ngang cấp, bây giờ lại thua trước mặt Dương Khai, nàng tâm cao khí ngạo nào chịu chấp nhận.

Nghiến răng bạc, hạ quyết tâm, cũng buông ra phòng ngự thức hải.

Thẳng đến khi sắc mặt trắng bệch, Thái Hợp mới chú ý không ổn, vội lên thăm hỏi, lại húc phải đinh, bất đắc dĩ cười khổ không thôi.

Phía trước là một mảnh đầm lầy, Phí Chi Đồ sắc mặt ngưng trọng đang nhìn vào đó, lại lấy ra bản vẽ da thú đối chiếu, một lát sau mới quát khẽ: - Sắp đến rồi, ở chỗ này, các người theo ta.

Nghe hắn nói vậy, mọi người phấn chấn tinh thần, vội theo bước chân hắn.
Mảnh đầm lầy này nằm trong Lạc Đế Sơn, nói nghiêm chỉnh là hình thành trong một sơn cốc to lớn, không ai biết sao chỗ này lại sinh ra đầm lầy, nhưng có chướng khí cùng nước đọng khắp nơi, làm hiếm có võ giả đặt chân tới đây.

Dù sao võ giả đến đây là vì rèn luyện thần thức, đều muốn tìm chỗ thoải mái mà tu luyện, ai lại muốn đến chỗ này chịu khổ?

Đi theo bước cạn bước sâu của Phí Chi Đồ, chừng nửa ngày sau, Phí Chi Đồ bỗng nhiên ngừng lại, chăm chú nhìn một vũng nước lớn, trầm ngâm không nói.

- Chính là chỗ này? Ninh Hướng Trần đi lên, sóng vai cùng Phí Chi Đồ, hỏi.

- Ừm! Căn cứ tin tức của Tiền lão quỷ truyền đến, chỗ này không sai được, chỉ là còn phải làm một chút! Nói rồi, Phí Chi Đồ lấy ra một hạt châu, sau đó phun một hơi lên đó, ném nó vào giữa vũng nước.

Mọi người chú ý, hạt châu rơi vào vũng nước, lập tức dấy lên sóng lớn, có thứ gì đang khuấy động đáy nước.

Hơn nữa, những luồng khí lạnh màu trắng trào ra, thoáng cái, trong vòng trăm trượng, nhiệt độ giảm mạnh.

Rắc rắc rắc...

Những tiếng động truyền ra, vũng nước lớn đóng thành băng với tốc độ thấy được bằng mắt thường, chỉ để lại ở giữa một đường đi thẳng tắp, tối đen không thấy đáy, không biết đi thông nơi nào.

Dương Khai thả ra thần niệm, cũng không thể tra được dưới đáy.

Đợi một hồi, chờ cho tiếng răng rắc không vang lên nữa, lối đi ổn định, Phí Chi Đồ mới quát khẽ: - Vào đi, Ninh huynh, các người đi sau cùng, ta dẫn các tiểu tử xuống trước.

- Được. Ninh Hướng Trần gật đầu.

Phí Chi Đồ liếc đám người Dương Khai, đợi thấy Đỗ Tư Tư sắc mặt trắng bệch, cả người toát mồ hôi lạnh, không khỏi nhíu mày, toát ra một chút không vui, hắn làm sao không nhìn ra Đỗ Tư Tư tự mình hờn dỗi mới biến thành thế này. Lần hành động này quá trọng đại, nếu không phải quả thật không tìm được trận pháp sư giỏi, hắn đã không cho con bé này đến đây giúp.

Hào quang màu lam tràn ra, Phí Chi Đồ dùng thánh nguyên bao phủ bốn người Dương Khai, sau đó nhảy vào trong lối đi.

Không biết bao lâu sau, Dương Khai ước chừng mấy người mình đã rơi xuống ngàn trượng, mới bỗng chạm đến mặt đất, bên tai truyền đến tiếng nước chảy, theo hào quang lam chiếu rọi, Dương Khai quay đầu nhìn quanh, phát hiện đang ở cạnh bờ sông ngầm dưới lòng đất.

Hơn nữa, vừa đến đây, lực lượng đế uy vẫn luôn bao phủ cũng biến mất.

- Dưới lòng đất có chỗ như thế này? Thái Hợp cũng chậc chậc kỳ lạ quan sát xung quanh, hiển nhiên không ngờ bên dưới Lạc Đế Sơn có động thiên khác.

- Hừ! Nếu chỗ di tích thượng cổ dễ tìm như vậy, đã sớm bị người ta lộn ngược lên trời, nào còn đến lượt Tiền lão quỷ! Phí Chi Đồ hừ lạnh, nhìn sang Đỗ Tư Tư: - Ngươi nghỉ ngơi một chút, lần sau nếu còn xảy ra chuyện như vậy, ngươi không cần đi vào trong di tích kia.

Đỗ Tư Tư khẽ cắn môi đỏ, gật đầu thưa vâng, tuy rằng nàng tâm cao khí ngạo, nhưng không dám trái lời Phí Chi Đồ.

Đợi một hồi, mấy người Ninh Hướng Trần cũng xuống tới, 8 người tụ tập, thoảng nghỉ ngơi một lát.

Dương Khai lại chăm chú nhìn một hướng, im lặng không nói, không biết có phải là ảo giác, hắn luôn cảm thấy bên đó truyền tới khí tức hoang vắng xa xưa, không thể nói rõ, lại rất có ý nhị.

Phí Chi Đồ thấy hắn nhìn chằm chằm hướng đó, không khỏi cau mày, bởi vì một lát nữa chính là phải đi hướng này, hắn không biết có phải Dương Khai đã phát hiện ra điều gì.

Chương 1339: Di tích thượng cổ.

Chừng nửa canh giờ sau, mọi người khôi phục trạng thái, Phí Chi Đồ mới gọi: - Đi thôi.

Dứt lời, liền men theo mạch nước ngầm, đi theo hướng Dương Khai vừa nhìn.

Dần đi sâu vào, khí tức xa xưa mà Dương Khai cảm giác được ngày càng nồng hơn, ngay cả mấy người Thái Hợp cũng nhận ra, liếc nhìn nhau, đều nhìn ra vẻ hưng phấn trong mắt đối phương.

Có thể tỏa ra khí tức thế này, rõ ràng là thứ có niện đại, mấy người cũng coi như xông xáo bên ngoài, rất nhạy cảm với loại khí tức này, xem ra chỗ này thật có di tích thượng cổ!

Dù hiểu rõ Phí Chi Đồ không thể lừa gạt bọn họ, nhưng khi sắp đến mục đích, mọi người vẫn nhịn được mong chờ.

Đối với bọn họ, lần này chuyện chủ yếu tự nhiên là cứu viện Tiền Thông, nhưng nếu có thể xâm nhập vào di tích thượng cổ, thuận tay kiếm lợi lộc, vậy thì cầu còn không được.

Nhất là loại di tích không ai đặt chân này, khẳng định không ít thứ tốt.

Nhưng một lát sau, khi một cái pháp trận không gian xuất hiện trước mặt, mọi người đều ngẩn ngơ.

Bởi vì khí tức thê lương trước đó chính là pháp trận không gian này tỏa ra, hơn nữa nhìn nó có chút khác với những trận môn trên U Ám Tinh hiện giờ, tuy rằng cơ bản cùng không kiểu, nhưng có không ít chỗ khác biệt nhỏ.

Dương Khai coi như đã gặp qua không ít pháp trận không gian, bản thân càng tu luyện lực lượng không gian, lập tức hiểu được cái này đã lưu lại từ rất lâu.

Cho nên nó mới không giống các pháp trận không gian trên U Ám Tinh hiện tại, dù sao đã qua nhiều năm, pháp trận trên U Ám Tinh đã có nhiều lần sửa đổi cải tiến.

Lúc này, trên những chỗ lõm trên trận cơ có mấy khối thánh tinh thượng phẩm mất đi năng lượng, hiển nhiên là vì tiêu hao mở ra trận pháp.

Phí Chi Đồ nhặt không cục thánh tinh đã phế, cảm thụ một hồi, gật đầu nói: - Không sai, Tiền lão quỷ thông qua pháp trận này truyền tống đến di tích thượng cổ, những thánh tinh này mới dụng không được bao lâu.

- Nếu vậy, chúng ta cũng vào thôi. Ninh Hướng Trần vội nói.

Phí Chi Đồ chầm chậm lắc đầu: - Đi vào thì nhất định, nhưng đầu kia pháp trận không gian có gì, chúng ta cũng không rõ. Tin tức Tiền lão quỷ truyền về miêu tả rất mơ hồ, ta có thể tìm đến đây đã là may mắn lắm. Nhưng di tích thượng cổ này có thể vây khốn hắn, khẳng định bên trong không tầm thường, đám tiểu tử các ngươi đi vào rồi không được hành động tùy tiện, theo sát cạnh chúng ta. Nếu thật có nguy hiểm gì, tự nhiên sẽ có mấy người chúng ta ra tay ứng phó, có nghe không?

Mấy người Thái Hợp tự nhiên không dám phản bác, vội vàng thưa dạ.

Thấy bốn người Thánh Vương Cảnh đều nghe lời, Phí Chi Đồ mới gật đầu hài lòng, vung tay lên, những cục thánh tinh thượng phẩm gắn vào khe lõm trên trận cơ, sau đó thúc đẩy thánh nguyên, bao phủ mọi người, dẫn vào pháp trận không gian.

Ngay sau đó, pháp trận không gian sáng lên, một trận trời đất xoay chuyển, 8 người liền biến mất.

Chờ cho bọn họ hiện ra, đã ở một chỗ khác.

Vừa đứng vững, các Phản Hư Cảnh như Phí Chi Đồ đã tuôn ra thần niệm, cảnh giác quét xung quanh, đồng thời thầm vận chuyển thánh nguyên, sẵn sàng ra tay.

Phát hiện gần đó không có nguy hiểm, mấy người Phí Chi Đồ mới bình tĩnh lại, bắt đầu quan sát vị trí cùng hoàn cảnh xung quanh.

Dương Khai cũng thừa cơ quan sát xung quanh, một lát sau, hắn không khỏi toát ra thần sắc cổ quái, bởi vì hắn phát hiện, sau khi thông qua một cái không gian pháp trận đó, mấy người mình lại đến một chỗ không gian kỳ lạ.

Lúc này linh khí thiên địa còn nồng đậm hơn bên ngoài, dù là ở Long Huyệt Sơn cũng không thể so sánh được, hơn nữa bầu trời trong xanh mây trắng, mặt trời chiếu rọi, trời quang vạn dặm.

Vị trí chỗ bọn họ là ở trong dãy nhà lớn, nơi này có lẽ là ở tông môn nào đó.

Nhưng thần niệm cảm giác, trong này ngoài 8 người mình ra, không còn người sống nào khác. - Đây là di tích thượng cổ?

Mấy người Ninh Hướng Trần không khỏi nhìn nhau, toát ra khó hiểu.

- Không cần hoài nghi, nơi này chắc chắn là di tích thượng cổ. Phí Chi Đồ trầm giọng nói, có phát hiện gì, chỉ về một hướng: - Những chữ viết này, hiện tại đã thay đổi trên U Ám Tinh, chỉ có mấy chục ngàn, trăm ngàn năm trước mới dùng nó.

Nhìn theo hắn chỉ, mọi người nhìn tới lầu các gần đó, được xây dựng tinh xảo, tầng hai treo một tấm biển, bên trên có chữ to rồng bay phượng múa, rất có thần vận. Nhưng mặc kệ 8 người nhìn thế nào cũng không biết chữ này viết gì, ngay cả Phí Chi Đồ cũng không nhìn ra.

Ngoài ra, còn có những lầu các và tòa nhà khác đều có biển khắc chữ, đều không ngoại lệ, mọi người đều không nhận ra chữ này.

- Quả nhiên là di tích thượng cổ, hơn nữa còn bảo tồn hoàn chỉnh như thế! Ninh Hướng Trần thần sắc kích động, sắc mặt không khỏi đỏ lên, hai võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh khác cũng thế.

Trước kia U Ám Tinh không phải chưa từng phát hiện di tích thượng cổ, nhưng bảo tồn hoàn chỉnh như vậy, quả thật không có. Bảo tồn hoàn chỉnh, vậy có nghĩa là thứ tốt bên trong còn chưa ai thăm viếng, đến lúc đó chỉ cần cứu ra Tiền Thông, vậy sẽ có cả đống thời gian mà thăm dò.

Các vị Phản Hư Cảnh nghĩ vậy, trong lòng nóng lên.

- Tìm được Tiền lão quỷ quan trọng hơn, về phần di tích này, đến lúc đó mới thăm dò cũng không muộn! Cuối cùng Phí Chi Đồ cũng biết chuyện nặng nhẹ, ra lệnh là mọi người phải nghe theo.

Dù sao chỗ này lấy thực lực của hắn đứng đầu, hơn nữa giao tình với mấy người Ninh Hướng Trần không cạn, tự nhiên sẽ không phản bác.

Phí Chi Đồ lập tức thăm dò ký hiệu mà Tiền Thông để lại, may mà Tiền Thông làm việc cẩn thận, sau khi vào di tích thượng cổ, đều để lại ám hiệu trên đường, nếu không bây giờ Phí Chi Đồ muốn tìm hắn, cũng không biết bắt tay vào đâu.

Không bao lâu sau, Phí Chi Đồ liền nhắm trúng một hướng, đi về bên đó.

Mọi người theo sau hắn, nhìn những căn nhà lướt qua bên mình, không khỏi bóp trán thở dài, nếu không phải muốn cứu viện Tiền Thông, khẳng định bây giờ bọn họ sẽ xâm nhập vào đó tìm kiếm.

Nhiều phòng ốc như thế, bên trong luôn phải có thứ tốt chứ.
Nhưng bây giờ, bọn họ đành phải cố nén không nghĩ tới.

Đi khoảng chừng một nén nhang, ngoài dự liệu của mọi người, đều bình yên không có chuyện, bên trong di tích thượng cổ này dường như không có nguy hiểm, nhưng càng là vậy, mọi người càng ngưng trọng.

Bỗng nhiên, mùi dược hương kỳ diệu bay vào mũi, thần sắc mọi người không khỏi chấn động, bỗng chốc như thông suốt toàn thân, hết sức thoải mái.

- Đó là.. Ninh Hướng Trần trợn mắt, chỉ ra: - Mùi hương truyền từ phía trước!

Phí Chi Đồ cũng rung lên, không khỏi tăng nhanh bước chân, có thể tỏa ra mùi hương như vậy, khẳng định là có đồ tốt, hắn tự nhiên muốn xem đó là gì.

Một lát sau, mọi người dừng trước một luống hoa, bên trong trồng không ít kỳ hoa dị thảo, nhưng phần lớn không có tác dụng thực chất, chỉ cho người ta thưởng thức. Chỉ duy nhất ở giữa luống hoa, có một gốc cỏ nhỏ chỉ cao một tấc, thẳng tắp sắc bén như kiếm, nổi bật dẫn người chú ý.

Mùi hương mà mọi người ngửi được, chính là phát ra từ gốc cỏ nhỏ này.

- Kiếm Hồn Thảo! Hơn nữa đã thành màu tím? Ninh Hướng Trần kinh hô, ánh mắt nóng bỏng nhìn gốc cỏ nhỏ màu tím này, chẳng những hắn, ngay cả Phí Chi Đồ cũng khó che giấu kích động.

Kiếm Hồn Thảo, là dược liệu chủ yếu luyện chế Kiếm Hồn đan, thích hợp nhất cho võ giả tu luyện thần thông kiếm đạo, có thể tăng lên năng lực nắm giữ lĩnh ngộ kiếm ý, khiến cho thi triển thần thông kiếm đạo được tăng mạnh uy lực.

Bản thân Kiếm Hồn Thảo chính là dược liệu Hư cấp trung phẩm, khắp U Ám Tinh cũng là linh thảo hiếm thấy, hơn nữa dù Kiếm Hồn Thảo trưởng thành, cũng chỉ mới màu lam nhạt, nếu dược linh đủ dài, màu sẽ dần đậm hơn.

Trước mắt một gốc Kiếm Hồn Thảo biến thành màu tím như vậy, ít nhất cũng có dược linh hơn chục ngàn năm, trân quý hiếm thấy khó tưởng tượng.

Nếu dùng gốc Kiếm Hồn Thảo này luyện chế thành đan, cho võ giả phục tu luyện thần thông kiếm đạo sử dụng, vậy hắn sẽ có lợi không thể ước đoán.

Đây tuyệt đối là một gốc linh thảo quý hiếm vô giá! Cũng có tác dụng lớn với các vị Phản Hư Cảnh.

Tuy rằng bọn họ không phải chủ tu kiếm đạo, nhưng mỗi người đều ít nhiều lĩnh ngộ thoáng qua, nắm giữ một chút chiêu thức võ kỹ kiếm đạo, tự nhiên cũng khao khát Kiếm Hồn Thảo, hơn nữa coi như mình không cần, lấy ra cũng có thể đổi không ít thứ tốt.

- Phí huynh.... Ninh Hướng Trần quay sang nhìn Phí Chi Đồ, dù là vật tốt, nhưng không đủ làm giao tình như bọn họ phải trở mặt thành thù. Huống chi hiện tại mới vào di tích thượng cổ đã phát hiện thế này, chỉ cần ở đây lâu hơn, còn sợ không tìm được thứ tốt hay sao.

Cho nên Ninh Hướng Trần gọi Phí Chi Đồ một tiếng, muốn nghe ý kiến của hắn, phải xử lý gốc Kiếm Hồn Thảo này thế nào. Mọi người không tùy tiện thăm dò phòng ốc lầu các khác, miễn cho gây chuyện lôi thôi, nhưng thứ tốt đụng ngay trước mặt, không có đạo lý bỏ qua.

- Nếu các vị tin tưởng qua Phí mỗ, vậy giao Kiếm Hồn Thảo cho ta bảo quan, sau khi ra ngoài thì mọi người thương lượng kỹ càng. Phí Chi Đồ lớn tiếng nói.

- Lão thân không có ý kiến. Bà già kia lập tức bày tỏ.

- Chúng ta tin vào nhân phẩm của Phí thành chủ, cứ làm như thế! Võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh khác cũng gật đầu, còn lại Ninh Hướng Trần tự nhiên sẽ không phản bác.

Thấy đã thương lượng ổn thỏa, Phí Chi Đồ lấy ra một cái xẻng ngọc, đi tới trước Kiếm Hồn Thảo, xem ra muốn đào tận gốc.

- Dương huynh, vì sao lại ngưng trọng như thế? Thái Hợp bỗng nhiên tới hỏi Dương Khai, hắn vô ý thấy Dương Khai cau mày, có vẻ nặng nề, không khỏi lên hỏi thăm.

Dương Khai lại coi như không nghe, cau mày, sau đỏ bỗng xẹt qua một tia giật mình, quát khẽ: - Không đúng, đó không phải Kiếm Hồn Thảo, Phí thành chủ dừng tay!

Thái Hợp bị hắn làm giật mình, vội nhìn về phía Phí Chi Đồ, nhưng lời Dương Khai hô lên đã muộn một chút, xẻng ngọc trên tay Phí Chi Đồ đã cắm vào đất luống hoa.

Chương 1340: Phân Quang Vân Hải Trận.

Khi xẻng ngọc của Phí Chi Đồ chạm vào đất luống hoa, hào quang trắng với trung tâm là Kiếm Hồn Thảo quỷ dị lan tỏa ra ngoài, đồng thời xung quanh trồi lên dao động năng lượng không bình thường.

Sắc mặt Phí Chi Đồ đại biến, vội vàng rút ra sau, hai cường giả lưỡng tầng cảnh cũng đồng loạt tuôn trào thánh nguyên, bảo vệ đám tiểu bối Thánh Vương Cảnh.

Kiếm Hồn Thảo trong suốt thẳng tắp như kiếm bỗng nhiên vặn vẹo, thoáng cái biến mất, thay vào đó là ánh sáng chói mắt tràn lan, rung chuyển biến đổi, tạo thành những đám mây đủ màu, bao phủ mọi người.

Sau hai nhịp thở, cảnh tượng xung quanh đại biến, nhìn ra ngoài, xung quanh không còn lầu các nhà cửa, phía trước càng không có luống hoa cùng Kiếm Hồn Thảo, càng không có kỳ hoa dị thảo dùng để ngắm nhìn, chỉ có bầu trời hỗn độn hư vô, mặt đất quỷ dị khó lường.

Vị trí của mọi người lại như đứng giữa tầng mây, bốn phương tám hướng, trên dưới trái phải toàn là những đám mây lớn nhỏ đủ màu sắc, ngoài ra không còn gì khác.

- Trận pháp! Sắc mặt Phí Chi Đồ tái xanh, đến lúc này làm sao hắn không biết Kiếm Hồn Thảo mà mọi người đã thấy chỉ là cạm bẫy, một khi chạm tới là trận pháp này lập tức xuất hiện, giam cầm mọi người bên trong.

Chỉ là, trận pháp cao minh vượt xa trình độ của mọi người, trong 8 người ở đây, không ai nhìn ra sơ hở, chỉ có Dương Khai vào lúc cuối cùng hô lên nhắc nhở, nhưng cũng quá muộn.

Nghĩ tới đây, Phí Chi Đồ khó hiểu nhìn sang Dương Khai, dường như không rõ hắn làm sao nhìn ra sơ hở, dù sao vừa rồi ngay cả bốn vị Phản Hư Cảnh cũng không phát hiện.

Dương Khai tự nhiên biết hắn nghĩ gì, không đợi hắn hỏi liền chủ động nói: - Vãn bối có nghiên cứu dược lý, vừa rồi Kiếm Hồn Thảo nếu là màu tím, vậy khẳng định dược linh rất cao, Kiếm Hồn Thảo đạt tới trình độ này sẽ tỏa ra mùi hương chua cay nhàn nhạt, như lưỡi kiếm vô hình kích thích khứu giác người ta.

Phí Chi Đồ kinh ngạc, cũng không hỏi nữa, hiện tại đã phát động cạm bẫy, bị trận pháp bao vây, hỏi tới cũng không có ý nghĩa. Quay sang hỏi Thái Hợp Đỗ Tư Tư:

- Các ngươi tinh thông đạo trận pháp, nhìn ra manh mối nào không?

Từ khi xung quanh bùng lên ánh sáng, đám mây lan tỏa, Đỗ Tư Tư cùng Thái Hợp liền quan sát kỹ càng, nghe hỏi, Đỗ Tư Tư sắc mặt khó coi: - Nếu như vãn bối không nhìn nhầm, đây hẳn là một loại kỳ trận thượng cổ, Phân Quang Vân Hải Trận, đã sớm thất truyền!

- Vãn bối cũng có ý này! Thái Hợp gật đầu, đồng ý suy đoán của Đỗ Tư Tư.

- Phân Quang Vân Hải Trận? Phí Chi Đồ liếc ba người Phản Hư Cảnh khác, vẻ mặt mờ mịt, dường như chưa nghe qua loại trận pháp này, vội hỏi: - Trận pháp này có khó phá giải? Có uy năng cỡ nào?

Đỗ Tư Tư cười khổ nói: - Trước tiên không nói phương pháp phá giải... Vãn bối nói nguyên lý hình thành của nó, các vị có thấy những đám mây xung quanh?

- Tự nhiên! Đám mây này dường như không phải ảo giác, cũng không phải năng lượng tụ tập thành, thật là kỳ quái! Lão ông Ninh Hướng Trần gật đầu nói.

- Bởi vì tất cả chúng đều là đám mây chân chính! Đỗ Tư Tư nói lời kinh người.

- Cái gì? Sắc mặt đám người Phí Chi Đồ đại biến. - Ngươi nói chúng là đám mây thật sự?

- Không sai, sở dĩ Phân Quang Vân Hải Trận lại thất truyền, là bởi bố trí trận pháp này cần luyện hóa đám mây trên trời. Mà hiện tại, thực lực võ giả mạnh nhất U Ám Tinh cũng không có khả năng này, tự nhiên không cách nào bố trí thành trận pháp.

- Luyện hóa mây trên trời... Ngay cả đám người Phí Chi Đồ kiến thức rộng rãi, cũng bị lời của Đỗ Tư Tư làm khiếp sợ trợn mắt há mồm, nhất thời có chút không thể tiếp thụ được.
Rốt cuộc là cường giả thực lực cỡ nào, có thủ đoạn kinh thiên như thế, ngay cả đám mây trên trời cũng có thể luyện hóa, quả thật không thể tưởng tượng.

Đỗ Tư Tư như không thấy sắc mặt khó coi của bọn họ, tiếp tục chầm chậm nói: - Luyện hóa đám mây chỉ là bước thứ nhất mà thôi, người bày trận sẽ dung hợp các loại năng lượng thuộc tính vào trong đám mây, sau đó rút lấy tinh hồn yêu thú dung nhập vào đó, cho những đám mây vốn là vật chết có thể biến hóa công kích. Đám mây trong Phân Quang Vân Hải Trận đều có thể hóa thành vân thú, phải xem cấp bậc tinh hồn yêu thú mà người bày trận rút lấy, cấp bậc vân thú cũng khác nhau, nhưng những vân thú này, mặc kệ cấp bậc thế nào, đều rất khó tiêu diệt!

- Ngươi nói là những thứ này sẽ biến hóa... Phí Chi Đồ chỉ ra xung quanh, vô số đám mây đủ màu, sắc mặt cực kỳ khó coi.

Không cần Đỗ Tư Tư trả lời, hắn vừa hỏi xong, mười mấy đám mây màu xung quanh mọi người bỗng nhiên vặn vẹo co rút, sau đó hóa thành những con yêu thú khác nhau, bộ dáng dữ tợn. Có điều những vân thú này không còn xác thịt, bọn chúng đều cấu thành từ mây, nhưng dung hợp rất nhiều năng lượng tinh thuần, còn mạnh hơn một phần so với yêu thú thật sự.

Thần niệm của mọi người quét qua thân thể các vân thú, đợi nhận ra dao động năng lượng phát ra từ chúng, Đỗ Tư Tư mới vỗ ngực, sắc mặt trắng bệch, may mắn nói: - Xem ra vận số của chúng ta còn được, đều chỉ là vân thú bậc tám bậc chín.

Nàng không thể không may mắn, nếu là bố trí trận này từ thời kỳ thượng cổ, ai biết thủ đoạn của người bày trận thế nào? Lỡ như trong này lưu lại một hai vân thú bậc mười, vậy mọi người đều chôn xác ở đây.

Mấy người Phí Chi Đồ dù cho thủ đoạn nghịch thiên hơn nữa, cũng không thể chống đỡ được yêu thú bậc mười, nó ngang với cường giả Hư Vương Cảnh.

Vừa vào di tích thượng cổ liền rơi vào trong trận pháp, tâm tình mọi người đều nặng nề, tự nhiên không dám chần chờ, Phí Chi Đồ quát lớn:

- Đỗ nha đầu cùng Thái tiểu tử nghĩ cách phá trận, giao những vân thú này cho chúng ta đối phó!

- Rõ! Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư vội gật đầu, biết là lúc mình phát huy tác dụng, liền phấn chấn tinh thần.

Phí Chi Đồ lại liếc Dương Khai cùng Liên Nghiễm trầm mặc ít nói: - Các ngươi cũng tự lo cho mình, không được bất ngờ ngã xuống trong này.

Dương Khai gật đầu, Liên Nghiễm không nói một lời, mở nhẫn không gian lấy ra những con rối chỉ to cỡ bàn tay. Những con rối này nhìn giống nhau, luyện chế rất tỉ mỉ, hắn vung lên ném ra ngoài, sau đó đánh ra những đạo thánh nguyên, chính xác trúng ngay những con rối này. Tiếp đó, những con rối này trở nên to ra, làm cho ánh mắt Dương Khai sáng lên, kinh ngạc không thôi.

Hắn lần đầu nhìn thấy có người thi triển thuật con rối, mà Liên Nghiễm là võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh, sử dụng những con rối này đều tỏa ra dao động Thánh Vương Cảnh nhất lưỡng tầng cảnh.

Số lượng chừng 5-6 con, tạo hình không giống nhau, lớn nhỏ khác biệt, nhó như rắn, to như căn phòng, mỗi một con đều có tác dụng, phối hợp với nhau nhất định có uy lực vượt bậc.

Dương Khai liền hiểu được, sở dĩ Liên gia uy danh lan xa, được hưởng danh tiếng, quả nhiên không phải chỉ có hư danh, chỉ dựa vào chiêu thức này của Liên Nghiễm, đã có thể đứng ở thế bất bại trong võ giả cùng cấp, dù đụng tới cường giả Phản Hư Cảnh cũng chưa chắc không thể chạy trối chết.

Ở bên kia, Phí Chi Đồ tế ra Lam Ngọc Bát, chiếc chén lớn ra mười mấy trượng, ụp lên đầu đám vân thú xung quanh, trong Lam Ngọc Bát trào ra thủy ngân, hào quang màu lam tỏa sáng, bao bọc đám vân thú bậc chín đang dương oai nhưng chưa kịp công kích, sau đó hào quang thu lại, mặc kệ đám vân thú giãy giụa, đều bị thu vào trong Lam Ngọc Bát.

Dương Khai nhìn mà sắc mặt ngưng trọng, liền hiểu được lần trước mình coi thường uy lực của Lam Ngọc Bát này.

Đồng thời, lão ông Ninh Hướng Trần quát khẽ, cây trượng bí bảo xuất hiện, lão vung tay lên, cây trượng hóa thành bóng trượng ngập trời, tấn công vân thú. Còn bà lão kia sử dụng bí bảo dạng lưới, tỏa ra ánh sáng chói lọi, những vân thú bị chiếu tới liền ngừng trệ, thậm chí còn có sát thương khó nói rõ.

Mấy người vừa ra tay, liền chọc giận đám vân thú, tiếng thú rống vang lên, ngoài những vân thú bậc chín bị Lam Ngọc Bát bắt đi vẫn không thấy bóng, những con còn lại đều hung tợn đánh tới. Còn chưa đến, vân thú đã phun ra những chùm sáng năng lượng, ngợp trời ập xuống.

Cảnh này làm những người Phí Chi Đồ biến sắc, Lam Ngọc Bát xoay chuyển, thả ra tia sáng xanh da trời, bao phủ Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư để bảo hộ.

- Văn huynh, Đỗ nha đầu cùng Thái tiểu tử giao cho ngươi. Phí Chi Đồ giữ lại Lam Ngọc Bát, căn dặn võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh một câu, bùng nổ thánh nguyên hùng hồn, lao lên đón vân thú.

Ninh Hướng Trần cầm cây trượng cùng bà già theo sát phía sau, ba người tạo thành hình tam giác, nháy mắt đánh tan 7-8 con vân thú.

Cường giả Phản Hư Cảnh họ Văn đứng yên tại chỗ, quát Đỗ Tư Tư cùng Thái Hợp còn ngây ngốc đứng đó: - Còn không phá trận?

- A! Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư thế mới hồi thần, hai người mở nhẫn không gian lấy ra những công cụ chuyên phá trận, đánh vào thánh nguyên liền ném ra xung quanh.

Dương Khai liếc bọn họ, thấy lúc này đều nghiên cứu Phân Quang Vân Hải Trận, mới thả lòng một hơi.

Ở cùng Dương Viêm thời gian dài, hắn tự nhiên biết vừa rồi hai người ném ra trận bàn cùng trận cơ, chẳng những cần dùng lúc bày trận, còn cả lúc phá trận.

Hơn nữa nếu luyện chế ra những thứ này, dù người không tinh thông trận pháp cũng có thể dùng để bày trận.

Trước kia Dương Khai đã muốn Dương Viêm luyện chế cho hắn mấy bộ trận bàn trận pháp uy lực mạnh, nhưng vẫn mãi không có cơ hội cùng thời gian, xem ra lần này trở về phải bảo nàng làm giúp.

Dùng trận bàn bố trí trận pháp dù không có uy lực lớn như trận pháp chính thống, không phát huy được 100% năng lực, nhưng có thể thu hồi, chỉ cần trận bàn không hư hỏng là có thể sử dụng vô hạn, đây là thứ tốt cho Dương Khai thường xuyên phải ra ngoài mạo hiểm.

Chương 1341: Vân thú.

Trong lòng suy ngẫm, Dương Khai liền thấy Liên Nghiễm đang điều khiển con rối đón đỡ một con vân thú bậc tám bị mấy người Phí Chi Đồ cố ý để lại. Thân thể vân thú như có như không, hoàn toàn luyện hóa từ đám mây mà thành, biến hóa khó lường, xông lên đánh ngất trời với mấy con rối của Liên Nghiễm.

Dương Khai không chần chờ, lóe lên đã ngăn cản một con vân thú bậc tám khác.

Mấy người Phí Chi Đồ cố ý chừa lại 2 con vân thú bậc tám, một là bọn họ không thế đối phó được, hai là cố ý muốn kiểm tra sức chiến đấu của hai người Dương Khai cùng Liên Nghiễm, miễn cho hai người tốt mã dẻ cùi, thành kẻ kéo chân trên con đường tiếp theo.

Dương Khai ngăn cản con yêu thú bậc tám có hình dạng hổ lớn hung dữ, trên trán hiện rõ một chữ vương, đuôi dài như rèn bằng thép, lóe lên tia sáng lạnh, thân cao ba trượng, nhưng toàn thân xanh biếc, nhìn rất quỷ dị.

Vừa động đậy, mùi tanh phà tới, làm người ta muốn ói, Dương Khai liền hiểu được, con vân thú này có lẽ đã dung hợp vật kịch độc.

Dương Khai không cho nó có phản ứng, liền tung tơ vàng, hóa thành ánh sáng ngập rời, không ngừng cắt thân thể nó. Tiếng rống giận vang lên, thân thể con hổ nháy mắt tan tành, bị cắt thành vô số mảnh, tựa như không chịu nổi một đòn.

Nhưng Dương Khai thấy cảnh này cũng không mừng mà lại sợ, bởi vì khí thế của nó không vì bị mình cắt nhỏ mà trở nên yếu đi, ngược lại càng thêm hung bạo hơn.

Đợi thu hồi tơ vàng, thân thể con hổ bị cắt tan nát co bóp dung hợp, liền khôi phục như ban đầu, căn bản không thấy một chút vết thương, khí tức cũng không yếu đi.

Quả nhiên khó mà đánh chết được vân thú, nếu là yêu thú bậc tám bình thường, bị Dương Khai làm như vậy, đã chết mất xác. Nhưng đối phương không còn xác thịt, dù bị đánh tan cũng có thể tái tạo thân thể, xem ra Đỗ Tư Tư không phải nói quá.

Hiểu ra điểm này, Dương Khai thu hồi tơ vàng, thần niệm vừa động, tiếng chim hót vang dội truyền ra, sau đó khí linh chim lửa đỏ rực hiện lên. Nó mở rộng cánh, hóa thành con chim lớn, theo Dương Khai chỉ thị, lao về phía con hổ lớn.

Trong mắt con hổ kia cũng toát ra sợ hãi, theo bản năng cảm thấy khí linh này không dễ chọc, không còn dám lớn lối khinh thường Dương Khai nữa. Vừa há miệng, phun ra một đoàn khói độc xanh lục, bao phủ che giấu thân mình.

Khí linh chim lửa khinh thường, ngửa đầu hót vang, không chút chùn bước lao vào trong khói độc.

Nhất thời, màu xanh và đỏ quấn lấy nhau, tiếng hổ gầm cùng chim hót vang dội, Dương Khai đứng đó lạnh nhạt mà nhìn.

Những luồng màu xanh bị hơi nóng chưng khô, chỉ một lát sau, khói độc xanh lục bao phủ quanh con hổ mờ đi, hiện ra thân thể.

Lúc này, khí linh chim lửa hoàn toàn chiếm ưu thế, phun ra ngọn lửa cực nóng, không ngừng thiêu đốt chưng khô khói độc của con hổ, áp chế nó không thể chống cự. Con hổ gầm giận dữ cũng chuyển sang gào thét, mỗi lần bị lửa thiêu đốt, nó đều toát ra vẻ sợ hãi kiêng kỵ.

Khí linh chim lửa dường như được thế không tha, phun ra ngọn lửa càng mạnh mẽ hơn, thề phải đuổi tận giết tuyệt con hổ.

Cảnh này, khiến cho võ giả họ Văn bảo vệ Thái Hợp Đỗ Tư Tư lóe lên tia kỳ dị, nhìn chằm chằm chim lửa đang phát uy, không khỏi toát ra thần sắc hâm mộ.

Dương Khai đại náo Thiên Vận Thành, chém chết một vị Phản Hư Cảnh Tạ gia, chuyện này truyền ra, rất nhiều người đều biết hắn có một con khí linh rất dữ dằn, nó còn là thuộc tính hỏa.

Đây là nguyên nhân mà trên đường đi, ba người Ninh Hướng Trần không ngừng tỏ ý tốt với Dương Khai.

Không có gì khác, thực lực đạt tới Phản Hư Cảnh, trong tay mỗi người đều có vài món bí bảo Hư cấp, hơn nữa còn là bị hư hại đánh mất linh tính trong chiến đấu, muốn sửa chữa, vậy phải do luyện khí sư Hư cấp ra tay.

Trên U Ám Tinh, luyện khí sư Hư cấp hiếm cỡ nào? Ảnh Nguyệt Điện chỉ có một vị Cách Lâm đại sư, còn đã qua đời nửa năm trước, các Phản Hư Cảnh bọn họ muốn sửa chữa bí bảo, thật là khổ không tìm được lối.

Mà biết được Dương Khai có khí linh chim lửa, bọn họ liền động lòng.

Chỉ cần có thể để Dương Khai cho mượn khí linh chim lửa một thời gian, với thực lực của bọn họ, không chừng có thể sửa chữa được bí bảo tổn thương, dù không thể khôi phục trạng thái hoàn mỹ, khẳng định cũng có ích lớn. Nếu không phải vậy, làm sao trên đường ba vị Phản Hư Cảnh cứ lấy lễ đối đãi Dương Khai? Bọn họ ăn no rững mỡ hay sao?

Hiện giờ võ giả họ Văn tận mắt thấy hung uy của khí linh chim lửa, càng thêm mừng rỡ, khí linh như vậy tuyệt đối sinh ra trong lò luyện khí cấp bậc không thấp, hơn nữa nghe nói lúc đại náo Thiên Vận Thành, quả thật Dương Khai tế ra bí bảo dạng chiếc lò.

Nếu không đoán sau, đó là bí bảo chứa đựng khí linh.

Có khí linh cùng lò luyện khí, dù không tinh thông luyện khí cũng không sao. Nhưng muốn mượn trọng bảo này, khẳng định không phải chuyện dễ, trước tiên phải làm người ta yên tâm với mình, còn phải có giao tình sống chết.

Võ giả họ Văn chiếu cố Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư, cũng tìm cơ hội hỗ trợ Dương Khai, muốn bán cho một cái ân tình. Nào ngờ Dương Khai đánh một trận với vân thú, căn bản không cần hắn nhúng tay, làm cho hắn vừa mừng rỡ vì uy lực của khí linh, lại có chút đáng tiếc.

Trong lúc hắn suy nghĩ lung tung, thân thể con hổ đã bị rút nhỏ 2/3, bị khí linh chim lửa đuổi giết một trận, đám mây hình thành nó bị bốc hơi quá nửa.

Dù sao cũng dung hợp tinh hồn của yêu thú, phát hiện không ổn, con hổ rống lớn, thân thể to lớn phồng lên, bên trong tỏa ra khí tức cực kỳ nguy hiểm.

Sắc mặt Dương Khai chợt ngưng, khí linh cũng xoay chuyển tròng mắt, lập tức bay lên cao, cách xa chỗ con hổ.

Ngay sau đó, thân thể con hổ bỗng nhiên bùng nổ, trong tiếng nổ lớn, những đoàn hào quang xanh lục bắn tung tóe, nháy mắt hóa thành những con hổ nhỏ, phân tán chạy trối chết.

Khí linh chim lửa ngẩn ngơ, liền nổi trận lôi đình, nó cứ nghĩ con hổ này phát hiện không địch nổi, muốn tự bạo tinh hồn, bởi vậy mới tránh xa. Nào ngờ đối phương chỉ tung chiêu hỏa mù, thừa cơ chạy trốn.

Mở rộng cánh, những quả cầu lửa nóng rực bay ra, cực kỳ chính xác nhắm ngay những cái bóng xanh lục, trực tiếp tinh lọc sạch sẽ.

Thân thể con hổ vỡ ra, rất nhiều cái bóng xanh phân tán chạy trốn, khí linh không thể bao quát toàn bộ, cuối cùng vẫn có vài con trốn thoát, may mắn sống sót.

Dương Khai lại mỉm cười, vung tay lên, tấm lưới hình thành từ Ma diệm bay ra bao phủ những cái bóng chạy trốn được. Không một con sót lại, những con trốn khỏi công kích của chim lửa đều bị những tấm lưới này bao bọc.

La Thiên Võng, cũng là một loại Cửu Thiên Thần Kỹ, vừa lúc thích hợp sử dụng lúc này.

Cửu Thiên Thần Kỹ dù là võ kỹ trên Thông Huyền đại lục, nhưng theo thực lực Dương Khai tăng lên, nó phát huy uy năng không như xưa nữa, huống gì lưới này làm bằng Ma diệm.

Tiếng xèo xèo truyền ra, mặc kệ cái bóng xanh trong La Thiên Võng giãy giụa thế nào, cũng không thể phá lưới ra ngoài, mà bị Ma diệm nóng rực thiêu đốt đến hết.

Chỉ một lát, con hổ vân thú đã biến mất.

Dương Khai thở phào, trong lòng biết lần này có khí linh chim lửa phát uy, chỉ dựa vào thủ đoạn của mình mà tiêu diệt vân thú thì còn khó khăn. Tuy rằng Ma diệm cũng khắc chế khói độc của nó, nhưng bản thân Dương Khai lại không sợ kịch độc như khí linh, đơn đấu một mình thì chắc chắn bó tay bó chân, đến lúc đó còn có khi sinh ra biến cố.

Gọi khí linh trở về, Dương Khai nhìn sang bên kia, vừa lúc thấy ánh mắt Liên Nghiễm nhìn lại, bên phía hắn cũng đã xong chiến đấu, vân thú bị hắn dùng con rối cuốn lấy cũng bị diệt thành bã.

Hai mắt nhìn nhau, đều có chút bất ngờ, Dương Khai không biết Liên Nghiễm dùng thủ đoạn gì có thể tiêu diệt một con vân thú trong thời gian ngắn như vậy, đối phương cũng không rõ năng lực của Dương Khai.

Ngược lại nhìn thấy khí linh chim lửa đang rỉa lông trên vai Dương Khai, anh mắt liền toát ra một tia hiểu được, trong mắt lóe lên khinh thường, rõ ràng nghĩ rằng tiêu diệt vân thú đều là công lao của khí linh.

Sau đó, hai người ngẩng đầu nhìn lên, muốn xem tình hình chiến đấu của các vị Phản Hư Cảnh.

Vừa nhìn, sắc mặt đều sầm xuống.

Bởi vì hai người đánh chết vân thú, đám mây xung quanh lại co bóp, toát ra một con văn thú khác, hơn nữa lần này vân thú tỏa ra khí tức yêu thú bậc chín.

Nhận ra điểm này, chẳng những sắc mặt Dương Khai Liên Nghiễm khó coi, ngay cả đám người Phí Chi Đồ cũng đau đầu.

Hắn liên thủ cùng hai người kia, cuối cùng đánh ngang tay với những vân thú khác, duy trì cục diện bất bại. Nếu thâm một con yêu thú bậc chín, thế cục sẽ phát triển thế nào, bọn họ cũng không dám suy đoán.

Võ giả họ Văn cũng nhìn ra điểm này, nhưng phải bảo vệ Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư, dù muốn hỗ trợ cũng không dám tùy tiện rời khỏi hai người này, bằng không bọn họ xảy ra chuyện gì, vậy sẽ không còn ai phá giải trận pháp.

Hơn nữa nhìn xung quanh còn nhiều đám mây như thế, dù có dốc sức tiêu diệt con vân thú mới xuất hiện, vậy vẫn sẽ còn xuất hiện vân thú nữa.

Quả thật là muốn tiêu hao đến chết trong trận này mà.

Mọi người mới hiểu được dụng tâm hiểm ác của người bày trận, để người ta thấy được hy vọng, nhưng rồi lại vô tình bóp nát hy vọng này, quả thật cực kỳ ác độc.

Trong khi võ giả họ Văn thần sắc âm trầm không thôi, Dương Khai chỉ ra, dùng khí linh đón đỡ vân thú đó, quay sang Liên Nghiễm, cười hì hì nói: - Liên huynh, liên thủ bám trụ nó được chứ? Xem tình hình này, không thể nào tiếp tục giết được, chỉ có thể kéo dài thời gian.

- Chuyện này không cần ngươi nhắc nhở! Liên Nghiễm mặt lạnh đáp, sai khiến mấy con rối đi lên nghênh đón.

Chương 1342: Trận bài.

Vân thú bậc chín tuy rằng uy thế bất phàm, nhưng Dương Khai cùng Liên Nghiễm bất luận là người nào đều không phải là Thánh Vương tam tầng cảnh bình thường. Bản thân Dương Khai thì không cần phải nói, vượt cấp tác chiến chính là như ăn cơm thường ngày, mà Liên Nghiễm sử dụng mấy con khôi lỗi cũng không thể khinh thường, phối hợp cùng khí linh con chim lửa, liền dễ dàng quấn lấy con yêu thú bậc chín, làm nó không thể đi quấy rối đám người Phí Chi Đồ.

Nếu không vì cố kỵ Phân Quang Vân Hải Trận quỷ dị và quá nhiều biến hóa, có lẽ hai người không cần tới bao lâu liền có thể chém chết con vân thú bậc chín kia.

Thấy hai tên Thánh Vương Cảnh lại ứng phó dễ dàng như thế, đám người Phí Chi Đồ đều rất vui mừng, trong lòng ổn định lại. Mà sau khi nhìn thấy vân thú sinh thành, bọn họ cũng hiểu rõ: trong trận pháp này chỉ cần kéo dài thời gian, nên lập tức đều đổi sách lược trước đó, không cầu đánh chết vân thú, chỉ cầu quấn lấy bọn chúng.

Kể từ đó, áp lực lên mọi người giảm đi, mà còn ứng phó càng thành thạo hơn.

Trong thời gian này, hai người Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư không ngừng đánh thánh nguyên vào những trận bàn trận cơ kia, theo dõi đủ loại ảo diệu của Phân Quang Vân Hải Trận, ý đồ tìm kiếm vị trí của mắt trận cùng cửa trận. Thế nhưng trận này là thượng cổ kỳ trận, dù hai người xuất thân từ gia tộc tinh thông trận pháp, trong khoảng thời gian ngắn cũng hết đường xoay xở, cấp bách đến mức trên trán toát mồ hôi lạnh.

Đừng xem thế cục trước mắt bình ổn, bất luận là Dương Khai, Liên Nghiễm hai Thánh Vương Cảnh, hay là mấy người Phí Chi Đồ ba vị Phản Hư Cảnh đều ứng phó cực kỳ dễ dàng, nhưng một khi thời gian kéo dài, thế tất sẽ có phát sinh biến cố, có trời mới biết ở trong trận này, còn có vân thú xuất hiện nữa hay không?

Cho nên hai người cũng phải dùng hết khí lực, lấy ra sở học cả đời không ngừng thôi diễn đủ loại biến hóa trong trận pháp này.

Thời gian trôi qua một nén nhang...

Trôi qua nửa canh giờ...

Trôi qua một canh giờ...

Võ giả họ Văn sắc mặt từ từ trở nên ngưng trọng; mà mấy người Phí Chi Đồ cũng từ từ không thấy thoải mái; ngược lại hai người Dương Khai, Liên Nghiễm thực lực tương đối hơi yếu thì trên mặt lộ vẻ thoải mái.

Đối với Dương Khai, trận chiến này người xuất lực chủ yếu là con chim lửa khí linh, hắn chỉ ở một bên tùy ý thi triển Cửu Thiên Thần Kỹ, kềm chế con vân thú bậc chín kia mà thôi. Với lượng thánh nguyên chứa trong cơ thể hắn, căn bản không tiêu hao nhiều lắm. Về phần Liên Nghiễm cũng chỉ sử dụng khôi lỗi nghênh địch, tuy rằng thần thức tiêu hao to lớn, nhưng hắn uống vào một số đan dược bổ sung lực lượng thần thức, sau đó ngược lại cũng tâm bình khí hòa, sắc mặt như thường.

Thế nhưng kéo dài thời gian chiến đấu như vậy. mấy người Phí Chi Đồ mơ hồ có chút không chịu nổi, một thân thánh nguyên tiêu hao cực lớn, nếu còn tiếp tục thêm nữa, cục diện sẽ không duy trì được. Trong lòng Phí Chi Đồ không khỏi lo lắng, không ngừng dời ánh mắt nhìn về hướng hai người Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư, muốn nhìn xem hai người tiến độ như thế nào.

Võ giả họ Văn thấy vậy, cũng không thể không lên tiếng thúc giục hai người Thái Hợp, Đỗ Tư Tư, ngược lại hai người cũng không phụ kỳ vọng, trải qua một canh giờ thôi diễn, cuối cùng cũng tìm được một chỗ sơ hở.

Bỗng nhiên từ trong vô số trận bàn cùng trận cơ kia bắn ra một tia sáng đen, tại chỗ xoay hai vòng sau đó bay vọt ra xa xa.

Chớp mắt một cái, tia sáng đen kia liền đánh trúng một đám mây đỏ như lửa trôi giữa không trung. Vừa bị tia sáng đen đánh trúng, đám mây đỏ kia vốn đang di động bỗng nhiên dừng ngay tại đó.

Đỗ Tư Tư trên gương mặt xinh đẹp toát ra vẻ vui mừng, vội vàng kêu lên: - Mắt trận ở chỗ này, phá hủy nó có thể phá giải Phân Quang Vân Hải Trận!

Nghe nàng hô lên như vậy, mọi người đều lộ vẻ mặt mừng rỡ, mặc dù sau khi đi vào đây, mọi người cũng đã mơ hồ đoán được, mắt trận hoặc là cửa trận có thể giấu ở trong vô số đám mây kia, nhưng cũng không có người nào dám tùy tiện chạm tới những đám mây này, e sợ sẽ phát sinh chuyện không tốt, giờ này đã tìm ra mắt trận, tự nhiên nỗi băn khoăn kia không còn nữa.

- Văn huynh! Phí Chi Đồ bỗng nhiên nhỏ giọng kêu.

- Giao cho Văn mỗ! Võ giả họ Văn trên mặt nổi lên một tia lạnh lùng, nhìn chằm chằm vào đám mây bị tia sáng đen đánh trúng kia, lắc cổ tay một cái, một cây châm dài nửa xích, toàn thân óng ánh màu vàng bỗng nhiên xuất hiện trong kẽ tay, ngay sau đó lão rót vào thánh nguyên, ánh sáng vàng rực rỡ, trong miệng nạt nhỏ:

- Đi!

Nói vừa dứt lời, vung tay lên, ánh sáng vàng công thẳng tới hướng đám mây, giữa không trung, kim quang kia dường như huyễn hóa thành một con linh xà dữ tợn, mở cái miệng to như chậu máu, uy thế mười phần.

Mắt thấy ánh sáng vàng sắp đánh trúng đám mây, lại phát sinh một màn khiến mọi người giật mình.

Đám mây kia không ngờ lại biến ảo nhuyễn động một hồi, bỗng nhiên hóa thành một con thú nhỏ màu đỏ lửa giống như con sóc vậy, con thú nhỏ vừa chớp chớp đôi mắt trong suốt, vừa lộ ra vẻ cực kỳ khinh thường, thân hình nó lắc một cái liền quỷ dị biến mất tại chỗ.

Ánh sáng vàng biến thành linh xà đánh tới gần, nhưng lại đánh vào khoảng không.

Võ giả họ Văn sắc mặt trầm xuống, mặt rất khó xem. Mặc dù lão biết đám mây kia khẳng định còn có biến hóa, nhưng thế nào cũng không nghĩ tới, đối phương biến thành vân thú không ngờ cứ như vậy biến mất không thấy, thần niệm thả ra cũng không cảm giác được bất kỳ khí tức gì. Đang lúc lão một đầu căm tức, lại thấy bên kia Dương Khai thân như luồng gió, lẻn đến vị trí con thú nhỏ vừa biến mất, sắc mặt lạnh lùng giương tay chụp tới.

"Phù" một tiếng... Bàn tay to của Dương Khai dường như đã chộp được thứ gì, nhưng mặc cho võ giả họ Văn cố nhìn xem như thế nào cũng không thấy được mảy may, ngược lại từ nơi đó truyền đến một tràng tiếng kêu loạn "chít chít".

Ngay sau đó bên kia lóe lên một màn sáng, con thú nhỏ trước đó biến mất không thấy không ngờ một lần nữa quỷ dị xuất hiện, mà giờ khắc này, nó lại bị Dương Khai cầm chắc nơi lòng bàn tay.

Nó không ngờ không có chạy đi nơi khác, mà không biết sử dụng phương pháp gì ẩn núp thân hình, phương pháp đó đủ để lừa gạt thần niệm dò xét của võ giả họ Văn!

"Tiểu tử này làm thế nào phát hiện?" Võ giả họ Văn vô cùng kinh ngạc nhìn Dương Khai, đích thực có chút không hiểu rõ đối phương rốt cuộc là mèo mù đụng phải chuột chết hay là đúng thật bắn tên có đích.

Ngay lúc trong đầu lão nhanh chóng xoay chuyển bao ý nghĩ, trên tay Dương Khai đã toát ra một đoàn Ma diệm đen như mực, lạnh lùng đốt cháy con thú nhỏ kia.

Mặc cho con thú nhỏ giãy giụa, phản kháng như thế nào, cũng không thoát khỏi trói buộc của Dương Khai. Con vân thú làm mắt trận này không ngờ một chút sức chiến đấu cũng không có, dường như chỉ biết ẩn giấu thân hình, có lẽ còn có năng lực thần kỳ nào khác nhưng chưa kịp phát huy.

Chớp mắt một cái, con thú nhỏ liền bị Ma diệm đốt cháy tiêu, một khối bằng gỗ gì đó dạng như lệnh bài, ly kỳ xuất hiện ở trước mặt Dương Khai.

Dương Khai thoáng ngẩn người, rồi một tay chụp lấy bảng gỗ kia cầm trên tay.

Đồng thời với con thú nhỏ bị đốt chết, những con vân thú một mực dây dưa với mấy người Phí Chi Đồ, cùng với vân thú bao quanh con chim lửa và Liên Nghiễm, thậm chí vô số đám mây trôi lơ lửng ở bốn phía, đều một dòng ý thức tràn vào về hướng bảng gỗ.

Dường như trong bảng gỗ kia truyền ra hấp lực gì đó rất kinh người, tất cả đám mây cùng hết thảy vân thú đều bị hút vào trong đó.

Ngắn ngủi sau ba hơi thở, nguy cơ giải trừ. Vốn thế giới trước đó biển mây tràn lan bỗng nhiên vỡ nát tan, đợi đến khi mọi người lấy lại tinh thần, bất ngờ phát hiện đám người mình vẫn còn đứng ở bên cạnh luống hoa kia. Trên luống hoa, cây Kiếm Hồn Thảo màu tím vẫn như cũ thẳng tắp như kiếm.

Phân Quang Vân Hải Trận hoàn toàn bị phá!

Nhưng thời khắc này lại không ai lên tiếng nói chuyện, ngược lại tất cả đều kinh ngạc đứng tại chỗ, nhìn bảng gỗ trên tay Dương Khai, lộ ra vẻ mặt cực kỳ hâm mộ... Ngay cả mấy người Phí Chi Đồ cũng không ngoại lệ.

Ánh mắt của Thái Hợp cùng Đỗ Tư Tư có thể nói là cực kỳ nóng bỏng. Thời khắc này, trên bảng gỗ kia nhưng lại tản ra linh khí dạt dào, hào quang trắng nõn, làm cho người ta không cách nào nhìn thẳng... vừa thấy là biết không phải là vật tầm thường.

- Trận bài! Đây chẳng lẽ là trận bài trong truyền thuyết? Đỗ Tư Tư duyên dáng kêu lên, dẫn tới chú ý của mọi người.

- Không ngờ thật là trận bài!

Phí Chi Đồ nuốt nước miếng trong cổ họng, sắc mặt hơi có chút phức tạp. Tuy rằng vừa rồi lão đã có suy đoán, nhưng không dám khẳng định, bây giờ nghe Đỗ Tư Tư kêu lên như vậy, lập tức biết mình đoán không sai.

Đây dĩ nhiên là trận bài cực kỳ quý hiếm!

Mà mọi người tại đây, hiển nhiên đều nghe nói qua về chỗ quý hiếm cùng quý trọng của trận bài. Võ giả họ Văn kia nghĩ tới dị bảo bực này mà mình lại lỡ mất dịp tốt, để cho Dương Khai đoạt được, trong lòng lão rất là buồn bực.

Vừa rồi nếu là lão trực tiếp đi lên trước bắt được con thú nhỏ kia, trận bài này nói không chừng chính là của mình. Một tấm trận bài này, không thể nghi ngờ còn quý trọng hơn so với bí bảo Hư cấp.

- Dương huynh... Thái Hợp lớn giọng hô một câu, vừa dứt lời, liền ngạc nhiên nhìn thấy Dương Khai ung dung thu trận bài kia vào nhẫn không gian của mình, gương mặt hắn mờ mịt đứng tại chỗ.

- Khụ... Phí Chi Đồ ho nhẹ một tiếng: - Dương tiểu tử nếu lấy được, đó cũng là cơ duyên của ngươi, trước cứ thu đi!

Nghe lão nói như vậy, Ninh Hướng Trần trầm ngâm một chút, rồi cười ha hả nói: - Chúc mừng tiểu hữu thu được dị bảo này, thực lực sẽ tăng mạnh nha!

Mà lão ẩu cùng võ giả họ Văn ngẫm nghĩ một lúc, cũng đều lên tiếng chúc mừng. Hiển nhiên là đồng ý với câu nói của Phí Chi Đồ, cũng không có ý muốn cướp đoạt hoặc là chia sẻ trận bài kia với Dương Khai.

Dù sao lần này vào đây, chủ yếu là nghĩ cách cứu viện Tiền Thông, chiếm được tấm trận bài này chỉ là hành động vô tình, hiện tại nếu vì trận bài này mà mâu thuẫn náo loạn, hiển nhiên không phải là hành động sáng suốt.

Huống chi, ba vị Phản Hư Cảnh đều có lòng muốn kết giao với Dương Khai, còn muốn mượn dùng con chim lửa khí linh của hắn nữa.

Các vị Phản Hư Cảnh đều đạt thành ý kiến thống nhất, còn dư lại ba Thánh Vương Cảnh sao còn dám có ý kiến gì.

Đỗ Tư Tư chu khóe miệng đều sắp đụng tới bầu trời, nhìn Dương Khai với ánh mắt cực kỳ u oán. Người này vừa thấy là biết không hiểu gì về đạo trận pháp, càng không biết chỗ trân quý của trận bài, không ngờ lại thu được trận bài... Thật đúng là không có thiên lý mà!

Nếu trận bài kia rơi vào tay mình, nói không chừng đạo trận pháp của Đỗ gia có thể mượn nó tăng cao một bậc, hoàn toàn áp chế Thái gia kia.

Thái Hợp suy nghĩ một chút, cũng chỉ có thể lên tiếng chúc mừng Dương Khai, chỉ là nụ cười trên mặt hắn trông rất chua xót; nếu thu được thứ gì đó, ngược lại hắn cũng không quan tâm, chỉ là trận bài này quan hệ quá lớn, nhất là đối với gia tộc nổi danh về trận pháp như bọn họ, thì ý nghĩa càng to lớn không thể tưởng tượng.

Dương Khai khẽ nhíu mày, tuy rằng cho tới bây giờ hắn chưa từng nghe nói qua cái gì là trận bài, nhưng từ phản ứng của mấy người này hắn cũng nhìn ra được: dường như mình chiếm được một vật gì đó rất hiếm có.

Bất quá hắn cũng lười đi hỏi những người này, chỉ cần đợi trở về tới Long Huyệt Sơn, hỏi Dương Viêm một chút trận bài này rốt cuộc là thứ gì là được.

Vô tình gặp được một gốc cây Kiếm Hồn Thảo, liền đột nhiên gặp khó khăn như thế, mọi người lập tức sáng tỏ, trong di tích thượng cổ này căn bản không phải bình hòa như vẻ ngoài như vậy, ngược lại nguy cơ trùng trùng, sơ ý một chút sẽ rơi vào cấm chế trận pháp nào đó.

Mọi người tự nhiên không còn dám lơ là sơ suất.

- Trước tiên ở nơi này nghỉ ngơi khôi phục một chút đi, trên đường nếu như còn gặp được thứ gì, không nên tùy tiện hành động! Phí Chi Đồ nói một tiếng, rồi đi qua một bên bắt đầu tĩnh tọa.

Mọi người rối rít gật đầu, đều lấy ra thánh tinh cùng đan dược bắt đầu tự khôi phục...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau