VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1331 - Chương 1335

Chương 1333: Vô đề.

Trong phế tích Thiên Vận Thành, mấy người Mã Tâm Viễn lẳng lặng đứng đó, sắc mặt âm trầm, không khí hết sức nặng nề.

Bọn họ không thể ngờ tới Dương Khai thật sự có thể chống đỡ được một chiêu dưới tay Phí Chi Đồ, toàn thân lui ra.

Vừa rồi bọn họ đều thấy rõ ràng uy thế một chiêu đó, cũng biết Phí Chi Đồ không có nương tay, tất cả Phản Hư Cảnh nơi này đều không thể yên lành đón đỡ được một chiêu như thế, nhưng lại bị một thanh niên Thánh Vương tam tầng cảnh cản lại.

Trong lòng đám người Mã Tâm Viễn vừa kinh hãi, càng thêm cực kỳ kiêng kỵ Dương Khai, tiểu tử này bây giờ mới là Thánh Vương tam tầng cảnh, đã biểu hiện chói lọi như thế, nếu thật để hắn thăng cấp Phản Hư Cảnh thì sao đây?

Mọi người nơi này đều là cáo già, tự nhiên biết rõ đạo lý bóp chết nguy hiểm từ trong nôi, nhất là ánh mắt thâm ý của Dương Khai trước khi đi, mọi người không hề nghi ngờ ngày sau tu vi của hắn tăng lên sẽ quay lại báo thù.

Chần chờ một hồi, Mã Tâm Viễn mới chắp tay, rụt rè nói: - Thành chủ đại nhân, thật thả hắn đi như thế?

- Không thả hắn đi, vậy ngươi muốn sao? Phí Chi Đồ đang một bụng tức giận không có chỗ trút, nghe vậy lạnh lùng nhìn Mã Tâm Viễn.

- Nhưng tiểu tử kia giết Tạ gia...

- Tạ gia! Phí Chi Đồ hừ lạnh. - Ngươi cũng biết đó là Tạ gia, người Tạ gia sống chết liên quan gì tới ta?

Mã Tâm Viễn bồn chồn, không dám nói nữa.

- Hừ! Nếu các ngươi không muốn cho hắn đi, có thể đuổi theo, chỉ cần các ngươi có nắm chắc giữ hắn lại!

- Thành chủ đại nhân nói đùa rồi! Một đám người biểu tình lúng túng, không dám nói tới chuyện Dương Khai nữa.

- Nếu không tự tin vào thực lực của mình, vậy ngoan ngoãn ở đây đi! Ai dám nghi ngờ lời của bổn thành chủ, vậy đừng trách ta không nể tình. Mặt khác, có phải các ngươi thật cảm thấy Tiền Thông lão thất phu không về được? Hắc hắc, các ngươi cầu nguyện lần này mình chọn đúng, bằng không chỉ sợ sau này trong Ảnh Nguyệt Điện không có chỗ cho các ngươi sống yên thân.

Một đám người nhìn nhau, đang muốn hỏi kỹ càng, lại thấy Phí Chi Đồ vung tay, biến mất khỏi đây.

- Mã huynh, giờ phải làm sao đây, nghe Phí thành chủ nói, đấu tranh trong điện dường như còn có khúc chiết, không phải nghe đồn Tiền trưởng lão... Có người hỏi Mã Tâm Viễn.

- Đúng vậy, Mã huynh, không phải ngươi nói lần này chắc chắn tuyệt đối hay sao, nếu không phải vậy, chúng ta làm sao lại phối hợp Tạ gia đối phó một tên Thánh Vương Cảnh?

Lại có người hỏi.

Sắc mặt Mã Tâm Viễn tái xanh, không kiên nhẫn nói: - Các ngươi hỏi lão phu, lão phu đi hỏi ai, lão phu cũng nghe người bên trên nói, ta nào biết tình huống cụ thế. Nếu các ngươi thật muốn biết, không ngại đi hỏi Tạ quản sự, xem hắn trả lời thế nào.

- Tạ quản sự... Nghe Mã Tâm Viễn đùn đẩy, mọi người nào không biết lần này thật là lớn chuyện, trong lòng hối hận không thôi, nghĩ lại bản lĩnh của Tiền Thông, đều biến sắc, chắp tay chào cáo từ.

Long Huyệt Sơn, Dương Khai sắc mặt hơi trắng quay về.

Vừa lên núi, liền thấy Vũ Y, Dương Viêm, Thiên Nguyệt đứng chờ, thấy hắn xuất hiện, ba nàng mừng rỡ vội lên đón.

- Huynh bị thương? Vũ Y thấy sắc mặt Dương Khai không đúng, không khỏi kinh hô.

- Không có gì đáng ngại, mấy người Dư Phong sao rồi? Dương Khai khoát tay hỏi.

- Đều đang trị liệu, không lâu sẽ khỏi. Nếu huynh không trở lại, Thường cung phụng cùng Hách cung phụng sẽ đi Thiên Vận Thành một chuyến.

- Ừm. Dương Khai khẽ gật đầu.

- Nói bọn họ không cần đi, chuyện này dừng ở đây, bên phía Ảnh Nguyệt Điện cũng sẽ không giở trò gì nữa. Nhưng trong thời gian này mọi người đừng ra ngoài, cẩn thận người Tạ gia sẽ có động tác. - Muội biết, muội sẽ chú ý không cho bọn họ ra ngoài. Vũ Y vội đáp, sau đó quan tâm hỏi: - Huynh cũng mau trị thương thì hơn.

Dương Khai gật đầu, liền về Thạch phủ của mình.

Phí Chi Đồ không hổ là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, tuy rằng một chiêu đó nhìn không ra sao, nhưng chỉ có chân chính đón đỡ mới biết chỗ mạnh mẽ của nó. Tuy nhiên đối phương cũng không dốc hết sức, Dương Khai biết điều này.

Không cần toàn lực có thể đả thương được mình, xem ra mình vẫn chênh lệch rõ ràng so với Phản Hư tam tầng cảnh.

Mở nhẫn lấy ra mấy lọ đan dược, đổ ra mấy viên sử dụng, nhắm mắt điều tức.

Thương thế không nghiêm trọng lắm, chỉ là hơi thở yếu ớt mà thôi, trước sau nửa ngày, Dương Khai đã khôi phục lại. Dù sao Kim huyết của hắn vốn có năng lực khôi phục mạnh mẽ, thương nhẹ như vậy không tính là gì.

Thả ra thần niệm, nhận ra bên ngoài đã là đêm khuya, Dương Khai biến sắc, lặng lẽ đứng lên, mở ra cấm chế Thạch phủ, lặng lẽ rời Long Huyệt Sơn, thi triển thân pháp chạy thẳng tới Thiên Vận Thành.

Không lâu sau. Hắn vào trong thành, đi theo đường trong trí nhớ, thẳng đến chỗ phủ thành chủ.

Không bao lâu sau, Dương Khai đã ở trong phủ thành chủ, tuy rằng lần đầu đến đây, nhưng thần niệm tra xét, có thể nắm giữ tình hình trong phủ thành chủ.

Tối nay phủ thành chủ có chút cổ quái, xung quanh yên lặng, không một bóng người, ngay cả võ giả canh gác thông thường cũng bị rút đi.

Người trong phủ thành chủ không biết là vì sao, chỉ biết tối nay thành chủ đại nhân ra lệnh nghiêm cấm mọi người đi lại trong phủ, một khi phát hiện, giết không tha!

Dưới nghiêm lệnh, tự nhiên không ai dám vi phạm uy nghiêm của thành chủ đại nhân.

Nhận ra điều này, Dương Khai dứt khoát nghênh ngang đi lài trong phủ thành chủ, vòng vèo một hồi, đến trước một gian phòng, vừa mới dừng chân, bên trong truyền ra tiếng của Phí Chi Đồ: - Đã đến rồi, vậy vào ngồi đi.

Dương Khai nghe vậy, cười khẽ, thoải mái đẩy cửa đi vào.

Trong phòng, Phí Chi Đồ ngồi yên trên ghế, như cười như không nhìn sang, chờ Dương Khai đi vào, vung tay đánh ra thánh nguyên, cửa phòng đóng lại. Dương Khai không đổi sắc, trực tiếp ngồi ở chiếc ghế bên cạnh Phí Chi Đồ, bình thản như không.

- Ban ngày đã biết lá gan của ngươi rất lớn, không ngờ vẫn đánh giá thấp ngươi, ngươi không sợ nơi này đầm rồng hang hổ, vào thì dễ ra thì khó? Phí Chi Đồ hắc hắc cười lạnh.

- Tiền bối nói đùa, nếu ngài thật muốn đối phó vãn bối, sẽ không rắc rối như thế, trực tiếp ra tay là được. Dương Khai nhàn nhạt đáp.

Ánh mắt Phí Chi Đồ chợt lóe một tia sáng, gật đầu: - Được, cuối cùng Tiền Thông lão thất phu không nhìn lầm ngươi, đúng là hạng nhân vật!

- Không biết ban ngày tiền bối truyền âm gọi vãn bối đến đây giờ này, có chuyện gì quan trọng? Dương Khai nghiêm mặt hỏi.

Ban ngày hắn chiến đấu xong với Phí Chi Đồ, đối phương bỗng nhiên lại truyền âm một câu, bảo hắn buổi tối đến phủ thành chủ một chuyến, thật sự làm Dương Khai khó hiểu không thôi. Tuy rằng hắn không rõ ngọn nguồn, nhưng cũng đoán được có liên quan tới biến cố gần đây trong Ảnh Nguyệt Điện.

- Nếu ta nói, ta muốn nhờ ngươi giúp một chuyện, ngươi có tin không?

- Giúp? Dương Khai nhướng mày. - Giúp chuyện gì?

- Tạm thời không nói chuyện này, ta hỏi ngươi trước, ngươi thấy chuyện Ảnh Nguyệt Điện lần này thế nào? Sắc mặt Phí Chi Đồ ngưng trọng, nhỏ giọng hỏi.

Dương Khai lắc đầu: - Trong thời gian này vãn bối luôn bế quan ở Long Huyệt Sơn, không biết chuyện bên ngoài, xin tiền bối giải thích.

- Ra vậy! Phí Chi Đồ gật đầu. - Nếu thế, bổn thành chủ cũng không vòng vo với ngươi, lần này sở dĩ Long Huyệt Sơn của ngươi bị nhắm vào, thật ra là bị tranh đấu bên trong Ảnh Nguyệt Điện liên lụy, chuyện này là Ảnh Nguyệt Điện thua thiệt ngươi. Dù sao những năm qua, chúng ta hợp tác vui vẻ, hỗ trợ lẫn nhau, hai bên đều được lợi. Nhưng sở dĩ Long Huyệt Sơn có thể tồn tại, hơn nữa bình yên vô sự, chủ yếu là nhờ Tiền Thông lão thất phu dốc sức che chở. Còn bây giờ, Tiền Thông hắn gặp chút rắc rối, có người muốn đối phó hắn, cho nên nương theo lý do ân oán giữa ngươi cùng Tạ gia, trước tiên đối phó Long Huyệt Sơn, thử thăm dò phản ứng của Tiền Thông.

Nói rồi, Phí Chi Đồ nhìn Dương Khai, lại bất ngờ không thấy hắn có kinh ngạc gì, ngạc nhiên hỏi: - Ngươi đã sớm biết?

Dương Khai cười ha ha: - Có chút suy đoán.

- Lợi hại! Trong mắt Phí Chi Đồ lóe lên khen ngợi. - Nếu ngươi sớm đoán được điểm này, vậy chuyện tiếp theo cũng dễ. Đơn giản, vốn là trong Ảnh Nguyệt Điện chia làm hai phái, một phải với Tiền Thông lão thất phu cầm đầu, một phái khác do trưởng lão Phùng Chân cầm đầu, lý niệm của hai người bất đồng, ở trong điện có nhiều mâu thuẫn. Hơn nữa hai vị trưởng lão một người trông coi luyện khí cùng bí bảo, một người trông coi luyện đan đan dược, các trưởng lão quản sự khác nương dựa vào hai người cũng cơ bản cân bằng, cho nên nhiều năm qua, hai phe phái dù có chút tranh đấu, cũng sẽ không có xung đột lớn. Nhưng bây giờ, bởi vì một chuyện, cân bằng bị phá vỡ.

- Chuyện Cách Lâm đại sư bỏ mình? Dương Khai híp mắt, nhớ tới chuyện này, quan hệ cá nhân giữa Tiền Thông và Cách Lâm rất tốt, Cách Lâm đại sư vừa chết, bên phía Tiền Thông không khác gì thiếu đi nhân vật trọng yếu, phái kia nhất định nổi lên dị tâm.

Hắn cho rằng mình phỏng đoán đúng, nào ngờ Phí Chi Đồ lại lắc đầu cười lạnh: - Cách Lâm đại sư bỏ mình chỉ là một nguyên nhân mà thôi, chân chính khiến hai phái xé mặt, lại là một món đồ khác.

- Thứ gì?

Dương Khai ngạc nhiên.

- Nói tới, ngươi cũng đã gặp qua thứ kia. Phí Chi Đồ nhỏ giọng nói: - Mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả!

- Là nó! Dương Khai giật mình hiểu ra.

- Ở trong Ảnh Nguyệt Điện, tu vi điện chủ không phải lợi hại nhất, chân chính lợi hại là Tiền Thông lão thất phu cùng Phùng Chân, hai người bọn họ đều có hy vọng nhất thăng cấp Hư Vương Cảnh, mà chỉ có một mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả, ai cũng muốn, ngươi nghĩ xem, thế cục sẽ phát triển thế nào?

- Nếu thế, vậy có thể giải thích được. Dương Khai chợt xẹt qua hiểu ra.

2 năm trước, Lưu Viêm Sa Địa mở ra, tầng thứ ba xuất hiện một trái Hồng Chúc Quả, tuy rằng cuối cùng bị Tinh Đế Sơn Lãnh Tình cắt thành mấy mảnh, nhưng Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi cuối cùng cướp được một mảnh mang về Ảnh Nguyệt Điện. Loại chí bảo thiên địa nghe đồn có thể giúp võ giả Phản Hư Cảnh đột phá trói buộc, quả thật dụ dỗ quá lớn, có thể phá vỡ cân bằng trong Ảnh Nguyệt Điện thì cũng không lạ.

Chương 1334: Tiền Thông bị nhốt.

- Ôi! Thật ra Tiền Thông lão thất phu không phải hạng người thích tranh đấu, chỉ là mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả liên quan quá lớn, nếu thật có thể để hắn thăng cấp Hư Vương Cảnh, Ảnh Nguyệt Điện sẽ trở thành thế lực lớn đứng đầu U Ám Tinh, dù cho Tinh Đế Sơn cũng không thể sánh vai với Ảnh Nguyệt Điện. Dù là hy vọng này rất mong manh, nhưng dù sao cũng là hy vọng, Tiền lão thất phu nghĩ vậy, Phùng Chân tự nhiên cũng nghĩ thế. Như vậy, mâu thuẫn liền bùng nổ, hiện tại bên trong Ảnh Nguyệt Điện như mưa bão sắp đến, một mảnh hỗn loạn. Phí Chi Đồ có chút đau lòng. - Lần này xử lý không tốt, Ảnh Nguyệt Điện nhẹ thì thương gân động cốt, nặng thì diệt vong, cũng không phải không thể!

- Nghiêm trọng như vậy? Dương Khai đổi sắc.

- Các trưởng lão quản sự hai phe Tiền Thông cùng Phùng Chân tích tụ oán hận đã lâu, trước giờ đều do điện chủ lão nhân gia áp chế, cho nên mới không xảy ra tình trạng hỗn loạn, nhưng lần này, điện chủ lão nhân gia cũng bất lực. Thật ra, nếu không phải tuổi tác điện chủ đã cao, mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả này cho ngài ấy dùng là thích hợp nhất. Chỉ là điện chủ không đành lòng lãng phí dược hiệu mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả, cho nên mới không dùng. Nếu như Ảnh Nguyệt Điện thật bùng nổ đại chiến, hắc hắc, tiểu tử, ngươi hiểu cái gì gọi là ổ bị lật, trứng còn nguyên được sao?

Khóe mắt Dương Khai co rút, nào không hiểu Phí Chi Đồ muốn nói gì? Nếu như Ảnh Nguyệt Điện sụp đổ, vậy Long Huyệt Sơn sẽ hứng chịu sóng gió, dù sao Long Huyệt Sơn nằm trong phạm vi thế lực Ảnh Nguyệt Điện, đến lúc đó thật xảy ra chuyện gì, không ai nói chắc được.

Nhưng mà sắc mặt Dương Khai nhanh chóng bình tĩnh lại, nhìn Phí Chi Đồ hỏi:

- Tiền bối đừng nói những chuyện dọa người nữa, hiện tại tiểu tử chỉ muốn biết, ngài thuộc hệ phái nào?

- Ta? Phí Chi Đồ cau mày, không khỏi cười ha ha, chầm chậm nói Bổn thành chủ chính vì chán ghét đấu đá với nhau, mới yêu cầu điện chủ lão nhân gia thả ta đến Thiên Vận Thành, làm thành chủ, ngươi nói là ta hệ phái nào?

Dương Khai khẽ gật đầu, như cười như không nói: - Ta nghe tiền bối nói có nhiều lời quan tâm lo lắng cho Tiền trưởng lão, còn tưởng là cùng phe với Tiền trưởng lão chứ.

- Cái rắm! Tiền Thông lão thất phu kia... Phí Chi Đồ hừ lạnh, muốn mắng gì, nhưng nói được một nửa, cũng không nói tiếp, khoát tay: - Thôi đi, tóm lại trước kia thiếu ân tình không nhỏ của Tiền Thông, cho nên lần này ta muốn trả cho hắn!

- Chuyện này liên quan gì tới tôi? Dương Khai không khỏi nhíu mày. - Tiền bối đêm khuya gọi vãn bối đến đây, lại vì chuyện gì?

Phí Chi Đồ chăm chú nhìn Dương Khai, nghiêm nghị nói: - Tiền Thông có rắc rối!

Ánh mắt Dương Khai co rút.

- Xem ra ngươi không giống hạng người quên ơn phụ nghĩa, Long Huyệt Sơn có thể yên ổn phát triển mấy năm, không thể không có công của Tiền Thông. Đừng tưởng rằng hắn không quan tâm các ngươi, nếu không có hắn trấn giữ Thiên Vận Thành, chỉ sợ các ngươi đã bị nuốt không còn xương cốt. Mấy tên trẻ tuổi không biết trời cao đất rộng, học người ta chiếm núi làm vua, hừ, đúng là kỳ quái.

- Tạm thời không nói chuyện Long Huyệt Sơn, Phí thành chủ nên nói cho tôi biết chuyện Tiền trưởng lão. Nếu như có chỗ nào giúp được, tự nhiên sẽ không từ chối. Dương Khai nhàn nhạt nói, có một số việc không cần người khác nhắc nhở, trong lòng hắn tự hiểu. Mấy năm qua Long Huyệt Sơn có thể an ổn như thế, quá nửa đúng là nhờ Tiền Thông quan tâm. Nhưng mà bị Phí Chi Đồ nói như vậy, hắn vẫn có chút khó chịu, giọng lạnh xuống.

Phí Chi Đồ giống như không quan tâm, nói:

- Chuyện tiếp theo ta muốn nói, không có mấy người biết, chuyện này liên hệ trọng đại, đừng tiết lộ ra ngoài.

Căn dặn Dương Khai rồi, thế mới nói rõ.

Nghe Phí Chi Đồ giải thích, Dương Khai thế mới biết Tiền Thông đã mất tích gần nửa năm, tính thời gian, vừa lúc hắn cùng Dương Viêm lên đường đi Lưu Ly Môn, Tiền Thông đã không thấy đâu nữa.

Về phần hắn rốt cuộc lão đi nơi nào thì mọi người đều xôn xao, có người nói lão đang bế tử quan tìm hiểu bí thuật, cũng có người nói lão ra ngoài tìm cơ duyên, gặp phải bất trắc, lại có người nói lão không muốn để Ảnh Nguyệt Điện sụp đổ, cho nên né tránh trốn đi.

Nhưng mặc kệ cách nói nào, đều không ai xác nhận được.

Nhưng mà, hiện tại Ảnh Nguyệt Điện lung lay muốn đổ, trong điện phân tranh như nước sôi lửa bỏng, lão biến mất thật làm người ta không hiểu. Chính vì đến lúc mấu chốt mà không thấy bóng dáng, mới làm phái Phùng Chân ngày càng ngông cuồng to gan, hiện tại dù trong Ảnh Nguyệt Điện còn mấy trưởng lão liên thủ có thể chống lại Phùng Chân, nhưng thiếu đi nhân vật mấu chốt như Tiền Thông, bọn họ đã rơi vào thế yếu. Nếu một thời gian nữa mà Tiền Thông chưa về, khẳng định hậu quả sẽ rất tồi tệ.

Lần này đám người Mã Tâm Viễn liên thủ Tạ gia đối phó Long Huyệt Sơn, cũng là phái Phùng Chân dò xét lần cuối đối với Tiền Thông, muốn xem thử có phải lão thật trốn đi, mượn cơ hội đối phó Long Huyệt Sơn ép lão hiện thân. Kết quả thăm dò, dù chết một Phản Hư Cảnh Tạ gia, nhưng làm phe Phùng Chân rất hài lòng.

Từ đầu đến cuối Phùng Tiền Thông cũng không xuất hiện, đủ nói lên nhất định lão xảy ra chuyện gì, không thể ra mặt.

Kết quả truyền vào, như vậy phe Phùng Chân sẽ có động tác mạnh.

- Vậy hiện giờ Tiền trưởng lão đang ở đâu? Dương Khai cau mày hỏi.

- Ở trong một di tích thượng cổ! Phí Chi Đồ trầm giọng trả lời.

- Di tích thượng cổ!

Ánh mắt Dương Khai sáng lên.

- Không sai, nhưng mà sống hay chết, ta cũng không rõ. Phí Chi Đồ thở dài. - Lần cuối cùng ta nhận được tin tức của hắn, là nửa tháng trước, hắn dùng vật này truyền tin tới.

Nói rồi, Phí Chi Đồ bấm tay bắn ra, đốm sáng trắng ngà hiện lên ngón tay, bay về phía Dương Khai.

Dương Khai đưa tay ra, nắm lấy đốm sáng, nhìn kỹ, không khỏi chậc chậc kỳ quái. Bởi vì đốm sáng này là một loại trùng giống Tuyết Tàm, chỉ có một tấc, toàn thân trắng mịn, mơ hồ thấy được mạch máu bên trong.
Nhưng khi thần niệm của Dương Khai quét qua thân thể con trùng lạ này, một luồng tin tức truyền ra, thẳng vào đầu Dương Khai.

Dương Khai giật mình, nhanh chóng bình tĩnh lại, lẳng lặng lắng nghe.

Tin tức này là Tiền Thông lưu trong cơ thể con trùng, thông qua cảm giác, Dương Khai liền hiểu được tình cảnh của Tiền Thông.

Đúng như lời Phí Chi Đồ, Tiền Thông bị nhốt trong di tích thượng cổ, khó mà thoát thân, quả thật không còn cách nào, mới cho con trùng này mang tin cầu cứu đi Thiên Vận Thành, tìm tới Phí Chi Đồ nhờ giúp đỡ.

- Trùng này là Tức Trùng, xem như một loại dị chủng thượng cổ, không có tác dụng lớn gì, chỉ thích hợp dùng truyền tin. Bởi vì nó có thể bỏ qua tất cả kết giới cấm chế, cho nên sử dụng dễ dàng. Hơn nữa đừng thấy nó béo, hành động rất là nhanh. Phí Chi Đồ đợi Dương Khai kiểm tra xong, mới giải thích.

Dương Khai khẽ gật đầu, sắc mặt ngưng trọng, trả Tức Trùng lại cho Phí Chi Đồ.

Qua tra xét, trạng thái Tiền Thông không tốt, tin tức lưu trong Tức Trùng hình như là sau khi bị thương, thời gian đã lâu, không biết tình hình hiện tại thế nào.

- Phí thành chủ, mạo muội hỏi một câu, Tiền trưởng lão ở lúc mấu chốt thế này, vì sao còn đi thăm dò di tích thượng cổ? Dương Khai không thể hiểu hỏi thêm.

Phí Chi Đồ hừ lạnh: - Ta làm sao biết hắn nghĩ gì?

Dừng một hồi, lại nói: - Nhưng ta đoán hắn không muốn Ảnh Nguyệt Điện bùng nổ xung đột, cho nên muốn tìm lại điểm cân bằng ổn định cục diện. Ngươi cũng biết, lúc trước hắn quan hệ cá nhân rất tốt với Cách Lâm đại sư, dựa vào uy vọng cùng nhân mạch của Cách Lâm đại sư, cho nên mới có thể hoàn toàn áp chế Phùng Chân. Nhưng bây giờ Cách Lâm đại sư đã qua đời, ngược lại bên đối phương còn một vị luyện đan sư Hư cấp, cân bằng dĩ nhiên không còn. Di tích thượng cổ đó là Cách Lâm đại sư phát hiện trước kia, sở dĩ đại sư có thể trở thành luyện khí sư Hư cấp, đều là nhờ vào di tích đó. Lúc này Tiền Thông thăm dò di tích, đơn giản là muốn cho một người khác, mượn cơ hội này đột phá bình cảnh, đạt đến trình độ luyện khí sư Hư cấp, vậy có thể lại nắm giữ quyền chủ động. Đúng rồi, quên nói với ngươi, Tiền Thông còn dẫn theo một người, là luyện khí sư cấp Thánh Vương, coi như là người nối nghiệp của Cách Lâm đại sư.

- Vậy Tiền trưởng lão đúng là dụng tâm khổ cực. Dương Khai không khỏi toát ra ý bội phục.

- Dụng tâm khổ cực? Phí Chi Đồ cười lạnh, khinh thường nói: - Ta xem hắn là ăn no rững mỡ, với thủ đoạn cùng nhân mạch của hắn, chỉ cần hung ác hạ quyết tâm, dù không có Cách Lâm đại sư, hoàn toàn có thể khiến Phùng Chân sống không được chết không xong. Nhưng cố tình bỏ gần cầu xa, lại đi thăm dò di tích thượng cổ, không phải ăn no rững mỡ còn gì?

Dương Khai cười hắc hắc: - Dường như Phí thành chủ và Tiền trưởng lão có quan hệ rất tốt.

- Quan hệ giữa hắn và bổn thành chủ, không cần ngươi đánh giá!

Phí Chi Đồ lạnh mặt. - Lần này gọi ngươi tới, là muốn ngươi đi kéo Tiền Thông ra khỏi di tích thượng cổ, miễn cho hắn chết già trong đó.

- Tiểu tử có tài đức gì giúp được chuyện này, xin Phí thành chủ nói rõ ràng. Nếu di tích thượng cổ đó có thể vây khốn Tiền Thông, tu vi như ta chạy vào trong đó, chẳng phải tự tìm đường chết?

- Ngươi thật là đủ cẩn thận, cũng được, bổn thành chủ nói rõ ràng ra, không thì ngươi thật không yên tâm. Ta không phải coi trọng thực lực của ngươi, ngươi quả thật bất phàm, nho nhỏ Thánh Vương tam tầng cảnh lại có thể xoay chuyển được dưới tay đông Phản Hư Cảnh như vậy, nhưng mà cũng là mượn ngoại lực. Đỡ ta một chiêu, phần lớn là dựa vào uy năng bí bảo cùng khí linh. Thực lực như ngươi đi vào đúng là chỉ kéo chân, nhưng mà... Khí linh của ngươi không tệ, ta muốn mượn lực lượng của nó.

Dương Khai bĩu môi, thế mới hiểu vì sao Phí Chi Đồ cố ý gọi mình đêm khuya, thì ra là coi trọng khí linh.

- Trong di tích thượng cổ, có một đường hầm băng, hết sức nguy hiểm, khí linh của ngươi không phải sinh ra trong lửa bình thường, ngay cả Lam Ngọc Bát của ta cũng không thể luyện hóa ngọn lửa của nó. Có nó mở đường, bổn thành chủ sẽ thoải mái dẫn người đi qua đường hầm băng đó.

Chương 1335: Ngươi còn muốn lợi ích?

- Chỉ là như thế sao? Dương Khai nghe ông ta nói xong, kinh ngạc hỏi lại.

- Chỉ là như thế! Phí Chi Đồ chậm rãi gật đầu:

- Về phần sau khi xuyên qua băng đạo, phá trừ các loại cấm chế, cùng chuyện cứu Tiền Thông, không cần ngươi quan tâm, bổn thành chủ sẽ an bài cho tốt. Nếu không tìm được hỏa chúc tính bí bảo thích hợp khắc chế băng đạo kia, ta cũng sẽ không trì hoãn lâu như vậy vào lúc này. Dương Khai xoa cằm, trầm ngâm im lặng.

Phí Chi Đồ cũng không thúc giục, tùy ý hắn tự cân nhắc. Dù sao chuyện này liên quan trọng đại, mặc dù chỉ mượn oai của khí linh phá khai băng đạo phong tỏa. Nhưng dù sao cũng là di tích thượng cổ, nói một chút nguy hiểm cũng không có là không thể nào.

Ngay cả Tiền Thông cường giả như thế đều bị giam trong đó không thể đào thoát. Phí Chi Đồ cũng nói không xong chuyến này sẽ gặp những thứ gì. Chuyện liên quan tới sống chết, dĩ nhiên được suy nghĩ thật kỹ. Nhưng ông ta vẫn có chút lòng tin với Dương Khai, bất kể nói như thế nào, ông ta thân là Thiên Vận thành thành chủ, có nhiều hiểu biết đối với Long Huyệt Sơn phụ cận.

Trước kia ngay cả chưa từng thấy Dương Khai cũng nhiều lần nghe đồn về hắn, biết hắn không phải là tiểu nhân vong ân phụ nghĩa. Quả nhiên, một hồi lâu, Dương Khai mới ngẩng đầu lên, trong mắt lóe lên một tia kiên nghị, rõ ràng có quyết định. Phí Chi Đồ lúc này nhìn lại hắn.

- Phí thành chủ, Tiền trưởng lão có ân đối với Long Huyệt Sơn ta. Ông ta gặp phiền toái, vậy vãn bối đương nhiên tận tâm tận lực giúp ông ta một chút! Phí Chi Đồ nghe vậy, nhẹ nhàng gật đầu, trên mặt lóe lên vẻ hài lòng, âm thầm nghĩ tiểu tử này cuối cùng quả nhiên là người biết đại thể, tri ân báo đáp.

Tuy nhiên Dương Khai lại thoại phong nhất chuyển, cười nhẹ một tiếng hà hà, lên tiếng hỏi:

- Nhưng ta làm như vậy, có ích lợi gì chứ?

- Ích lợi sao? Phí Chi Đồ thần sắc kinh ngạc. Ông ta kinh ngạc nhìn nhìn Dương Khai:

- Ngươi còn muốn ích lợi sao? Dương Khai bật cười đáp:

- Phí thành chủ có phải quá coi thường vãn bối hay không? Vãn bối đã sớm qua loại tuổi nhiệt huyết hàng đầu không quản tới hết thảy. Lần này qua đi tiền đồ chưa biết, Phí thành chủ cuối cùng sẽ không nghĩ đến vài ba câu liền khiến vãn bối đi theo chứ? Nếu muốn mạo nguy hiểm, ta dĩ nhiên phải được chút chỗ tốt! Phí Chi Đồ chau mày, trên mặt lóe lên vẻ thất vọng, lạnh lùng nói:

- Nhưng lần này đi cứu không phải là người nào khác, mà là Tiền Thông!

- Vậy thì đã sao? Nếu là Tiền trưởng lão tự mình truyền tin cho ta, tiểu tử dĩ nhiên nghĩa bất dung từ. Mà giờ này lại là tiền bối ngài tới mời vãn bối. Vãn bối cùng ngài lại chưa quen thuộc, đây là nên thu đương nhiên vẫn phải thu. Dù sao đến lúc đó cứu ra Tiền trưởng lão, ông ấy cũng chịu ân tình của ngài, không có quan hệ bao nhiêu với vãn bối.

- Đây là ngụy biện gì chứ? Phí Chi Đồ sắc mặt tái xanh. Ông ta vạn không ngờ tới Dương Khai lại còn sẽ đòi yêu cầu, nói thẳng lợi ích, đây cùng ông ta thiết tưởng hoàn toàn khác nhau. Trong suy nghĩ của ông ta, mình có thể mời Dương Khai đã là cho hắn thiên đại mặt mũi.

Nếu như đối phương không có khí linh hỏa hệ, với thánh vương tam tầng cảnh tu vi của hắn, căn bản không có tư cách tham gia hành động lần này, đến lúc đó cứu người ra, Tiền Thông lại sao không cảm kích hắn? Tiểu tử này không ngờ chẳng biết xấu hổ như thế! Phí Chi Đồ tức giận đến méo mũi rồi.

- Có phải là ngụy biện trong lòng Phí thành chủ đều tự có phán đoán? Dương Khai khí định thần nhàn, không vội vàng không nóng nảy. Phí Chi Đồ căm tức vạn phần nhìn ông ta, thật lâu, dường như là nhớ ra cái gì đó, bỗng nhiên cười tủm tỉm, gương mặt cáo già xảo quyệt hỏi:

- Ngươi muốn lợi ích, ta đây liền cho ngươi lợi ích! Tiểu tử, có phải ngươi giết Tạ gia Tạ Hoằng Văn hay không? Dương Khai hơi biến sắc mặt, vội vàng nói:

- Phí thành chủ, các thứ có thể ăn bậy, nói cũng không thể nói bừa. Ngài có gì chứng cớ chứng minh là ta giết Tạ Hoằng Văn?
- Ngươi bớt giả bộ hồ đồ với ta chút đi! Phí Chi Đồ hừ lạnh một tiếng:

- Ngươi cho là người khác không biết chuyện này sao? Ngươi cho rằng mình làm thần không hay quỷ không biết ư? Dương Khai nhướng mày, cảm thấy hắn dường như không giống như là ông ta đang gạt mình, vội vàng làm ra bộ dáng khiêm tốn thỉnh giáo:

- Xin tiền bối đem lời nói rõ một chút. Phí Chi Đồ cười lạnh hắc hắc nói:

- Ân oán giữa ngươi cùng Tạ Hoằng Văn rất nhiều người đều biết. Lần trước Lưu Viêm Sa Địa mở ra, Tạ Hoằng Văn cố ý mang hai tên Tạ gia thánh vương cảnh đệ tử đi vào trong đó, chính là vì tìm ngươi báo thù, cũng là chuyện rất nhiều người biết. Nhưng sau khi hắn đi vào lại không xuất hiện, rõ ràng đã chết ở Lưu Viêm Sa Địa!

- Lưu Viêm Sa Địa nguy cơ trùng trùng, hắn cho dù chết bên trong, có quan hệ gì với ta? Dương Khai thần sắc lạnh nhạt, lên tiếng phủ nhận.

- Vậy ngươi có biết được Ảnh Nguyệt Điện có một loại bí thuật, có thể từ trưởng bối thi triển trên người vãn bối hay không? Một khi tên vãn bối đó gặp phải bất trắc, bí thuật sẽ chuyển dời đến trên người của kẻ độc thủ. Chẳng những trên người của Tạ Hoằng Văn có bí thuật này, trên người Ngụy Cổ Xương, Đổng Huyên Nhi những đệ tử tinh anh đó đều có.

Bổn thành chủ nói như vậy, ngươi có phải biết rõ cái gì rồi hay không? Dương Khai vẻ mặt kinh ngạc. Nếu như lời của Phí Chi Đồ không lừa hắn, vậy đã nói rõ trên người hắn nhất định là có loại đó bí thuật đó đời đến. Chuyện mình giết chết Tạ Hoằng Văn chỉ sợ cũng sớm không phải là bí mật gì.

- Tạ gia một mực không động thủ với ngươi, không ngoài hai nguyên nhân, một là kiêng kỵ Tiền Thông, hai là sau khi ngươi từ Lưu Viêm Sa Địa trở về, liền rất ít lộ diện. Bên trong Long Huyệt Sơn của các ngươi lại cấm chế tầng tầng lớp lớp, Tạ gia cao thủ không thể dò xét bí thuật căn nguyên đến rốt cuộc có ở trên người của ngươi hay không. Nhưng chỉ cần ngươi rời khỏi Long Huyệt Sơn một lần, chuyện ngươi giết chết Tạ Hoằng Văn sẽ bại lộ. Phí Chi Đồ cười nhẹ một tiếng hắc hắc nói:

- Chỉ cần ngươi có thể cùng bổn thành chủ đi một chuyến như vậy, ta chẳng những có thể giúp ngươi xua tan bí thuật như giòi đục xương chân đó, còn có thể đáp ứng ngươi, ngày sau Tạ gia sẽ không tìm Long Huyệt Sơn của ngươi phiền toái. Thậm chí có thể khôi phục quan hệ giao dịch giữa ngươi cùng Ảnh Nguyệt Điện trước kia, chút lợi ích này khá lớn chứ?

Vào lúc ông ta nói chuyện, Dương Khai đã thi triển ra thần niệm tự thân, ở bên trong thân thể kiểm tra, một lát sau, sắc mặt của hắn trở nên khó coi. Trong cơ thể mình, không biết khi nào xuất hiện thêm một đạo năng lượng hơi yếu.

Cổ năng lượng này giấu ở chỗ sâu trong cơ thể, nếu không phải từng tấc tra xét, chỉ sợ thật đúng là phát hiện không được. Mặc dù chiếm được Phí Chi Đồ nhắc nhở, hắn cũng liên tiếp kiểm tra ba lần, mới phát hiện đạo năng lượng đó tồn tại. Xem ra đây là loại bí thuật có thể di dời của Ảnh Nguyệt Điện, quả nhiên đủ ẩn núp. - Ngươi có thể tìm được sao?
Phí Chi Đồ ngạc nhiên nhìn hắn, tuy rằng Dương Khai không nói gì, nhưng ông ta cũng từ trong biểu lộ biến hóa của đối phương nhìn thấu một chút đầu mối. Loại bí thuật này cực kỳ ẩn núp, theo ông ta biết, bí thuật trên người Tạ Hoằng Văn là do Tạ Lệ gieo.

Tạ Lệ có phản hư lưỡng tầng cảnh tu vi, mặc dù là võ giả cấp ngang hàng, cũng không nhất định có thể phát hiện dấu vết của bí thuật đó. Nhưng tên thánh vương tam tầng cảnh trước mặt này, sao làm được như vậy? Phí Chi Đồ không khỏi tắc lưỡi lấy làm kỳ, âm thầm hoài nghi đối phương có phải mượn oai của bí bảo gì hay không. Dương Khai lại không trả lời lời ông ta, thử dùng Ma diệm tự thân bao quanh đạo năng lượng hơi yếu đó, luyện hóa nó.

Hắn bất ngờ phát hiện năng lượng này tuy rằng rất hơi yếu, nhưng luyện hóa lại vô cùng khó khăn, ít nhất cũng phải tiêu tốn vài ngày, mới có thể hoàn toàn tiêu trừ. Nhưng mà nếu đã tìm được rồi, Dương Khai sẽ không vội vàng. Hắn trầm ngâm một chút, thần sắc nghiêm nghị nhìn Phí Chi Đồ nói:

- Đề nghị vừa rồi của tiền bối, ta đồng ý một nửa!

- Một nửa sao?

- Không sai, sau chuyện này, Long Huyệt Sơn có thể khôi phục quan hệ mậu dịch cùng Ảnh Nguyệt Điện, nhưng mà phương diện giá tiền đến lúc đó còn phải thương thảo một hai. Về phần Tạ gia... ha ha, vãn bối chỉ có một yêu cầu.

- Nói nghe một chút! Phí Chi Đồ liếc hắn một cái.

- Ân oán giữa ta cùng với Tạ gia, Ảnh Nguyệt Điện không được nhúng tay! Dương Khai nạt nhỏ. Phí Chi Đồ cau mày lại, cực kỳ kinh ngạc. Ông ta vốn tưởng rằng Dương Khai muốn đưa ra yêu cầu khiến Ảnh Nguyệt Điện áp chế Tạ gia, không cho Tạ gia đi Long Huyệt Sơn tìm phiền toái.

Làm gì biết được tiểu tử này khẩu khí không ngờ lớn như vậy, nghe ý tứ trong lời nói của hắn, hắn dường như muốn chủ động đối phó Tạ gia a! Phí Chi Đồ sau khi suy nghĩ minh bạch điểm này, ông ta lập tức lộ ra thần sắc cảm thấy hứng thú.

Tạ gia tuy rằng không tính là gia tộc đứng đầu, nhưng cũng không thiếu cường giả phản hư cảnh, gia chủ lại là phản hư lưỡng tầng cảnh. Với thực lực hiện giờ của Long Huyệt Sơn, có thể cùng họ chống lại hay sao? Tiểu tử hẳn không phải là chưa tỉnh ngủ chứ? Phí Chi Đồ dĩ nhiên không muốn để ý tới ân oán giữa Dương Khai cùng Tạ gia, càng lười đi tưởng tiểu tử này là có phải ăn gan hùm mật gấu hay không, dám thả ra cuồng ngôn như thế, lúc này gật đầu nói:

- Đây không thành vấn đề, chỉ cần Tiền Thông có thể đi ra, ta có thể bảo đảm. Ngươi cho dù tiêu diệt Tạ gia, bên phía Ảnh Nguyệt Điện cũng sẽ không nói gì, dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là ngươi có năng lực này. Gương mặt của ông ta bộ dáng không coi trọng Dương Khai.

Dương Khai cũng không giải thích với ông ta, thương nghị thỏa đáng, sau khi ước định xong ngày cùng địa điểm hội hợp liền một mình rời khỏi phủ thành chủ. Đợi Dương Khai đi rồi, Phí Chi Đồ mới nhướng mày:

- Không đúng a, tiểu tử này sao không khiến cho bổn thành chủ giúp hắn khu trừ bí thuật căn nguyên trong cơ thể? Chẳng lẽ hắn có biện pháp ư? Phí Chi Đồ suy nghĩ một trận, ông ta chậm rãi lắc đầu, lười đi tốn nhiều tâm tư. Dù sao Tạ gia đã biết Tạ Hoằng Văn là chết trên tay Dương Khai, bí thuật đó khu trừ không khu trừ cũng không sao.

Long Huyệt Sơn, lúc Dương Khai quay trở về cũng không kinh động bất kỳ kẻ nào. Ngày mà hắn cùng với Phí Chi Đồ ước định là sau ba ngày. Dù sao phía hắn còn phải làm chút ít chuẩn bị, hơn nữa cũng không thể bại lộ hành tung, bằng không liền có thể sẽ bị hữu tâm nhân phát hiện.

Thừa dịp ba ngày này, Dương Khai phải luyện hóa cho hết một đạo năng lượng hơi yếu trong cơ thể. Tuy rằng hắn nghe ý tứ trong lời nói của Phí Chi Đồ, loại bí thuật này chỉ là dùng để xác định hung thủ đánh chết đệ tử tinh anh là người nào, nhưng ai biết nó có còn tác dụng nào khác hay không. Vật như vậy tồn ở trong người, Dương Khai cũng không an lòng.

Cũng may Ma diệm có đặc tính không giống bình thường, đều không phải là thánh nguyên trong cơ thể của võ giả bình thường có thể so sánh. Dương Khai lại phối hợp với khí linh hỏa điểu, chỉ hai ngày, hắn đã luyện hóa hầu như không còn một đạo năng lượng đó, sau khi kiểm tra tự thân một lần nữa, không khỏi nhẹ nhàng thở ra.

Kế tiếp, Dương Khai triệu tập Dương Viêm, Vũ Y, Thiên Nguyệt cùng hai vị nghệ nhân Thường Khởi Hách An đến đây, cẩn thận dặn dò một phen, để cho bọn họ trong khoảng thời gian này không nên đi ra ngoài, tránh bị người của Tạ gia để mắt tới. Sau khi lấy được bọn họ bảo đảm, hắn mới trở lại Thạch phủ làm chút chuẩn bị. Thật ra cũng không có thứ gì phải chuẩn bị, nhưng thật ra loại viên cầu thánh tinh sau khi từ Thạch Khổi tinh lọc nén ép, Dương Viêm cho Dương Khai không ít.

Loại thánh tinh sản sinh ra ngoài ý này, vô luận là chất lượng hay linh khí nhiều ít tích chứa bên trong, đều không phải là thánh tinh thượng phẩm có thể so sánh. Nó dùng để khôi phục, chữa bệnh, chiến đấu đều có hữu dụng lớn. Dương Viêm đem loại thánh tinh do Thạch Khổi chế tạo ra, gọi là thánh tinh nguyên!

Chương 1336: Hội hợp.

Phương đông tảng sáng, chính là thời điểm tối tăm nhất trước tờ mờ sáng, một đạo thân hình lặng yên không một tiếng động kích bắn ra từ trong Long Huyệt Sơn, giữa giây lát biến mất không thấy.

Sau nửa canh giờ, ở khoảng cách Thiên Vận thành ngàn dặm về phía bắc, đạo thân ảnh này lần nữa hiển lộ, chính là Dương Khai đến như đã ước định. Hắn nhìn trái nhìn phải một trận, lập tức bay đi tới một cái núi nhỏ cách đó không xa. Giờ khắc này, trên sườn núi có hai người đã tới trước, đang khoanh chân ngồi ở đó.

Hai người đều là nam nhân, thoạt nhìn tuổi bộ dáng cũng không lớn lắm, hơn nữa khiến người ta bất ngờ chính là, bọn họ cũng chỉ có thánh vương tam tầng cảnh tu vi. Dương Khai không che đậy thân hình, trực tiếp liền chạy ào tới trên sườn núi đó, vừa mới đứng vững vàng, hai vị kia liền mở mắt ra, nhàn nhạt quét mắt nhìn hắn một cái.

Một người nam nhân trong đó thoạt nhìn có chút lão thành không có ý muốn nói chuyện, lần nữa lạnh lùng nhắm hai mắt lại. Nhưng trái lại một người khác, có nhiều hăng hái đánh giá hắn, hướng hắn nhàn nhạt gật đầu. Dương Khai cũng gật đầu với người nọ, bất quá song phương cũng không có ý muốn nói chuyện. Trên sườn núi diện tích không nhỏ, Dương Khai hồ nghi trong lòng đồng thời cũng nhanh tìm chỗ khoanh chân ngồi xuống.

Trước đó hắn nghe Phí Chi Đồ nói lần hành động này hung hiểm, còn tưởng rằng ông ta phải dẫn tới không ít phản hư cảnh. Dù sao đối phương đã nói rõ qua, nếu không nhìn trúng uy lực của hỏa điểu khí linh, với thực lực của hắn căn bản không có tư cách tham dự lần hành động này. Hắn làm gì biết được, mình vừa đến địa phương ước định, không ngờ thấy hai tên võ giả cùng một dạng tu vi cảnh giới với mình.

Hồ nghi thuộc về hồ nghi, bất quá Dương Khai cũng biết, Phí Chi Đồ nếu muốn dẫn bọn họ vào, nhất định là có quyết định của chính mình. Hai người kia, hoặc là có năng lực đặc biệt gì khiến cho Phí Chi Đồ nhờ vả, hoặc chính là tinh anh trong tinh anh. Bây giờ xem ra, loại khả năng trước tương đối lớn.

Trên sườn núi, ba người cũng không phát ra tiếng vang, trong lúc nhất thời yên tĩnh vô cùng. Họ đợi ước chừng thời gian nửa nén hương, Dương Khai ngồi giữa bỗng nhiên mở mắt ra, nhìn lại phía phương xa. Bên kia một đạo hồng quang đang nhanh chóng đến gần tới nơi đây, hiển nhiên cũng là võ giả tới đây hội hợp.

Bởi vì Phí Chi Đồ lần này hành động rất cơ mật, cho nên mọi người đều phân tán hành động. Điều này ngược lại cũng trong dự liệu của Dương Khai. Sau khi đợi hồng quang đó đến gần, rơi xuống trên sườn núi, một thân ảnh tịnh lệ hiển lộ ra. Người tới lại là một cô gái. Hơn nữa dáng người xinh đẹp, dung nhan tiếu lệ, một mái tóc đen đen nhánh tỏa sáng.

Thoạt nhìn rất là bắt mắt. Bất quá cô gái này tu vi lại vẫn là thánh vương tam tầng cảnh, điều này khiến Dương Khai cảm nhận được không hiểu. Tính thêm mình, chỗ này đã tụ tập bốn vị võ giả thánh vương tam tầng cảnh, Phí Chi Đồ đi đâu vậy? Ông ta sẽ không phải là trông cậy vào bốn vị thánh vương cảnh mình cứu ra Tiền Thông chứ? Vừa nghĩ đến đây, Dương Khai sắc mặt trầm xuống.

Nhưng thật ra sau khi cô gái kia rơi xuống, bất ngờ phát hiện một trong ba vị trí tốt nhất của chỗ này đã bị người chiếm, không khỏi chợt nhíu chân mày. Nam nhân trước đó cùng Dương Khai biểu đạt qua ý hữu hảo lại mừng rỡ đứng dậy, cung tay nói:

- Thì ra là Tư Tư cô nương, lần trước từ biệt, đã là một năm không gặp. Tư Tư cô nương biệt lai vô dạng. Nghe khẩu khí của hắn nói, dường như hắn quen biết với cô gái này, hơn nữa xem thần sắc hắn, phảng phất bộ dáng còn rất có ý tứ với nàng. Cô gái gọi là Tư Tư đó liếc mắt nhìn hắn, nhàn nhạt nói:

- Thái Hợp sao? Không ngờ ngươi cũng tới, Phí thành chủ ánh mắt cũng không được tốt lắm ha, ngay cả trận pháp sư như ngươi vậy cũng tìm tới, xem ra chuyến này tiền đồ chưa biết a. Mặc dù bị nàng một phen chế nhạo, nam nhân gọi là Thái Hợp đó lại không có ý tức giận chút nào, mở miệng nói:

- Thật ra Phí thành chủ trước đó mời chính là gia phụ, bất đắc dĩ gia phụ đang bế quan, không tiện đi ra ngoài, nên ta tới thay. Chuyến này chỉ sợ còn phải cùng Tư Tư cô nương hợp tác nhiều hơn, xin cô nương vui lòng chỉ giáo.

- Hừ! Cô gái gọi là Tư Tư hừ lạnh một tiếng, trên gương mặt xinh đẹp một mảnh vẻ ngạo nghễ:

- Chỉ giáo không dám nhận, Thái gia các ngươi đối với trận pháp chi đạo nghiên cứu tuy rằng không bằng Đỗ gia chúng ta, nhưng cuối cùng cũng có chút chỗ độc đáo, lần này kéo sau chân ta là được rồi. - Phải phải! Thái Hợp vẫn như cũ một bộ dáng cười hì hì, dường như một chút cốt khí cũng không có. Điều này làm cho nam nhân khác không khỏi lộ ra một chút khinh bỉ. Nghe đối thoại của bọn họ, Dương Khai giờ mới hiểu được Phí Chi Đồ tại sao lại mang vào hai vị thánh vương tam tầng cảnh này.

Thì ra hai người này đối với trận pháp chi đạo rất có nghiên cứu, hơn nữa còn là cả gia tộc đều là như thế, xem ra Phí Chi Đồ vẫn còn có chút chuẩn bị. Đỗ Tư Tư lại nhìn một chút nam nhân lạnh lùng cùng Dương Khai, kiêu căng hỏi han:

- Hai người này là ai? Cũng là đáp ứng Phí thành chủ mời mà đến sao? Sao tu vi một dạng như chúng ta vậy? Nàng một bộ rất coi thường bộ dáng của võ giả thánh vương cảnh, khiến Dương Khai không khỏi nhướng mày, trong lòng biết nữ nhân này hẳn là loại hạng người tâm cao khí ngạo. Thái Hợp cười xòa một tiếng:

- Lai lịch của hai vị này ngu huynh cũng không rõ lắm. Hai vị nếu không ngại, có thể tự giới thiệu mình được không? Dù sao kế tiếp mọi người vẫn phải cùng nhau lên đường, nhiều quen thuộc một chút, đối với ngày sau hợp tác cũng có chỗ tốt.

Cùng Đỗ Tư Tư so sánh, Thái Hợp này tánh khí hẳn là loại người rất ôn hòa, lúc cùng Đỗ Tư Tư nói chuyện, ôn văn nhĩ nhã, lúc hỏi thăm Dương Khai cùng một người khác, đồng dạng mặt chứa mỉm cười, khiến người ta không khỏi sinh ra cảm giác thân cận.

- Liên Nghiễm! Nam nhân lạnh lùng nọ tích tự như kim, sau khi báo ra tên của mình thì không có tin tức gì tiếp theo nữa.

- Họ Liên... Nhưng thật ra Đỗ Tư Tư cùng Thái Hợp hai người, sau khi nghe được cũng không khỏi hơi biến sắc mặt, dường như có chút kiêng kỵ nhìn về Liên Nghiễm, phảng phất bộ dáng dòng họ của đối phương có lai lịch lớn. Dương Khai không khỏi tò mò nhìn hắn một cái. Bởi vì một mảnh phạm vi bên trong Liên gia rất nổi danh, thậm chí cả U Ám Tinh, danh khí cao đều không kém gì tông môn bình thường. Mặc dù Dương Khai là người có kiến thức nông cạn như vậy đều nghe nói, danh tiếng của gia tộc này lớn có thể tưởng tượng được.

Liên gia ngược lại không phải là cường đại dường nào, nhân khẩu cũng không thịnh vượng, nghe nói cả gia tộc cũng chỉ có chừng trăm miệng ăn mà thôi. Một người có thực lực mạnh nhất, bất quá phản hư nhất tầng cảnh. Gia tộc như vậy, trên U Ám Tinh không có 1000 cũng có 800, nhưng cố tình chỉ có Liên gia phổ biến nhiều người biết. Nguyên nhân không gì khác, Liên gia tinh thông khôi lỗi thuật. Nghe nói Liên gia đệ tử, đều am hiểu luyện chế sử dụng khôi lỗi. Tu vi khả năng của bọn họ không phải quá cao, nhưng sức chiến đấu lại vượt xa võ giả đồng đẳng cấp, bởi vì trên tay bọn họ có vô số khôi lỗi tự mình luyện chế được tớis hiệp trợ tác chiến. Một khi cùng người tranh chấp đấu nhau, sẽ tạo thành cảnh tượng đồ sộ mấy người đánh một người, thậm chí mười mấy khôi lỗi đồng loạt ra trận. Hơn nữa, nghe nói Liên gia còn có mấy cổ khôi lỗi mạnh nhất có thực lực sánh ngang phản hư tam tầng cảnh, riêng là sự tồn tại của mấy cổ khôi lỗi đó, đã đủ để uy hiếp không ít hạng người nho nhỏ.

Đã từng có một thực lực vượt xa qua Liên gia, mơ ước khôi lỗi thuật của đối phương, cần phải diệt cả nhà này, tranh đoạt bí thuật luyện chế khôi lỗi. Đáng tiếc dốc hết lực của toàn tộc, cũng không thể đạt được, cuối cùng ngược lại thì bị Liên gia nhổ cỏ tận gốc. Cũng chính là trận chiến ấy, khiến cho danh tiếng của Liên gia lan truyền ra ngoài. Mấy cổ khôi lỗi có thực lực sánh ngang phản hư tam tầng cảnh đại phóng tia sáng kỳ dị trong trận chiến ấy, giết địch vô số, đồng thời khiến người ta mơ ước, cũng kiêng kỵ vạn phần.

Mà Liên gia ngược lại cũng thông minh, biết rõ thất phu vô tội hoài bích có tội, từ sau khi tìm Ảnh Nguyệt Điện làm chỗ dựa vững chắc, hàng năm không hoàn lại luyện chế một chút khôi lỗi cho Ảnh Nguyệt Điện. Dưới cánh chim này che chở ngược lại cũng an ổn đến nay, không ai dám đánh chủ ý của họ nữa. Cho nên sau khi nghe được Liên Nghiễm tự giới thiệu mình, Đỗ Tư Tư cùng Thái Hợp mới kinh hãi.

Gia tộc của hai người xuất thân cũng không nhỏ, xem như danh môn, bởi vì đều tinh thông trận pháp chi đạo, có thể so sánh với Liên gia, trên danh tiếng còn kém không ít. Dương Khai đến lộ ra thần sắc như có điều suy nghĩ. Phí Chi Đồ muốn mang Đỗ Tư Tư cùng Thái Hợp cùng đi, nhất định là vì phá trừ cấm chế cùng trận pháp trong di tích thượng cổ đó, cũng coi như hợp tình hợp lý. Nhưng vì cái gì tìm người của Liên gia đến đây chứ? Mà Liên Nghiễm sau khi báo ra tên của mình, liền không nói thêm nữa, dường như trời sanh bộ dáng trầm mặc ít nói.

Sau khi Đỗ Tư Tư cùng Thái Hợp lấy lại tinh thần, cùng chung đưa mắt nhìn về Dương Khai, chờ đến sau Dương Khai tự báo gia môn, biểu lộ của hai người lập tức cổ quái. Thái Hợp càng là trên dưới quan sát Dương Khai, kinh nghi nói:

- Dương huynh, ngươi hẳn không phải là người mấy ngày hôm trước đại náo Thiên Vận thành đó chứ? Dương Khai cười khan ha ha đáp:

- Nếu như không có người thứ hai đi Thiên Vận thành náo loạn một cuộc, đó hẳn là ta! Thái Hợp lúc này kinh ngạc không ít về Dương Khai, ngay cả thần sắc kiêu căng của Đỗ Tư Tư cũng thu liễm không ít. Không chỉ như thế, Liên Nghiễm thậm chí cũng mở mắt ra quan sát Dương Khai lần nữa.

Gia tộc chỗ của ba người bọn họ tuy rằng đều không tính là nhỏ yếu, nhưng mặc cho ai cũng không có lá gan lớn chạy tới trong Thiên Vận thành đi giết người phóng hỏa như vậy. Càng làm cho người cảm giác ly kỳ chính là, sau khi người này giết người phóng hỏa chẳng những vô sự, ngược lại còn được Phí Chi Đồ cùng nhau mời đến chỗ này, tham dự hành động lần này. Điều này làm cho ba người đều kinh ngạc không thôi, không biết Dương Khai cùng Phí Chi Đồ đạt thành hiệp nghị dạng gì, không ngờ khiến người sau đó không truy cứu trách nhiệm của hắn.

Bất quá ba người đều hiểu được có một số việc giữ kín không nói ra thì tốt hơn, cũng không có bào căn vấn để. Tuy nhiên sau khi họ biết thân phận của Dương Khai, Thái Hợp rất có mùi vị như mới gặp đã thân cùng Dương Khai, không giữ vững trầm mặc như trước, mà là cùng hắn vừa nói vừa cười nói chuyện với nhau. Một trận nói chuyện phiếm, Dương Khai giờ mới hiểu được thái độ của hắn tại sao bỗng nhiên thay đổi rất nhiều.

Thì ra là giữa Thái gia cùng Tạ gia cũng không ít mâu thuẫn, thậm chí còn dưới tay của Tạ gia ăn qua mấy lần thua thiệt. Lần trước Dương Khai trong Thiên Vận thành, chém chết một vị cường giả phản hư cảnh của Tạ gia, chuyện này sau khi truyền ra, rất nhiều gia tộc và võ giả cùng Tạ gia có thù đều vỗ tay tỏ ý vui mừng. Thái gia đương nhiên cũng ở nhóm này.

Dương Khai chém chết Tạ Tuyền kia, coi như là giúp bọn họ giải đi một cục tức lớn, bọn họ nào có đạo lý không thoải mái chứ? Thái Hợp thân là người của Thái gia, nhìn Dương Khai đương nhiên là tương đương thuận mắt. Còn Đỗ Tư Tư lại tìm một chỗ tùy ý ngồi xuống, nhắm mắt điều tức.

Họ lại đợi không sai biệt lắm đại khái chừng nửa canh giờ, mấy đạo thân ảnh bỗng nhiên quỷ dị xuất hiện trên núi nhỏ. Điều này làm cho trừ Dương Khai ra, ba tên thánh vương cảnh giật nảy mình, duy chỉ có Dương Khai thần thức cường đại, sớm có phát hiện, cho nên thần sắc lạnh nhạt.

Đợi sau khi thấy rõ người tới chính là Phí Chi Đồ, đám người Thái Hợp mới thở phào nhẹ nhõm, rối rít tiến lên cung tay hành lễ.

Chương 1337: Lạc Đế Sơn.

Nhân cơ hội này, Dương Khai quan sát một chút võ giả cùng chung Phí Chi Đồ chạy đến đây. Đó là ba vị phản hư cảnh. Một người trung niên trong đó cùng Phí Chi Đồ thoạt nhìn tuổi không sai biệt lắm là phản hư lưỡng tầng cảnh, hai người khác là phản hư nhất tầng cảnh, chính là một lão ông cùng lão bà.

Thế nhưng hai người này tuy rằng chỉ có phản hư nhất tầng cảnh, nhưng khí tức trên người bọn họ lại tương đương thâm thúy sâu xa, đều không phải là loại phản hư cảnh mới vừa đột phá có thể so sánh, hẳn họ đã đắm chìm trong cảnh giới này trên nhiều năm, công lực hùng hồn.

Mấy vị phản hư cảnh này xuất hiện, khiến Dương Khai hơi chút an tâm. Xem ra Phí Chi Đồ cũng không phải không chuẩn bị sẵn sàng, hơn nữa, với thế cục trước mắt, ông ta len lén gọp đủ mấy vị phản hư cảnh như vậy khẳng định cũng không phải một chuyện dễ dàng. Dù sao nghĩ cách cứu viện Tiền Thông là ông ta ra sức ủng hộ, không phải từ Ảnh Nguyệt Điện điều động nhân thủ.

Đồng thời còn phải vì lần hành động này giấu giếm, che giấu tai mắt người, có thể có nhiều phản hư cảnh tham dự trong đó như vậy, đã ngoài dự liệu của Dương Khai. Huống chi, còn có bản thân của ông ta là một cường giả phản hư tam tầng cảnh dẫn đội, trên vấn đề an toàn sẽ không có điều gì cần lo lắng, chẳng qua là trong di tích thượng cổ có ẩn giấu hung hiểm gì hay không.

Phí Chi Đồ vẻ mặt ôn hòa sau khi cùng đám người Thái Hợp nói mấy câu, lúc này mới cười tủm tỉm nói:

- Xem ra, mấy tiểu tử các ngươi hẳn đã biết nhau, như thế cũng tốt. Một chuyến này, các ngươi đều có chỗ cần từng người xuất lực, trước đó biết một chút cũng hợp tác tốt. Mà chuyến này bất kể chuyện thành hay không, bổn thành chủ đều nhớ kỹ ân tình của các ngươi. Sau khi trở về nói cho gia chủ của các ngươi biết, ngày sau nếu có chỗ cần dùng đến Phí mỗ, chỉ cần gọi một tiếng.

Thái Hợp, Đỗ Tư Tư cùng Liên Nghiễm ba người nghe vậy, đều không hẹn mà cùng lộ ra một chút vẻ vui thích, trong miệng vội vàng nói cảm tạ.

- Được, nếu người đã đến đủ, vậy thì lên đường đi! Phí Chi Đồ vung tay lên, một kiện hư cấp hạ phẩm Tinh Toa được ông ta tế ra, dẫn đường trước mà đi.

Dương Khai còn tưởng rằng ông ta muốn giới thiệu một chút ba vị phản hư cảnh khác với nhóm người mình. Khi hiểu được đối phương căn bản không có quyết định này, sau khi hắn sửng sốt một chút cũng bận rộn tế ra Tinh Toa đi theo.

Trước đó lúc cùng Thái Hợp nói chuyện phiếm, Dương Khai cũng đã từ chỗ của hắn biết được, chuyến này đi đến bên trong chỗ di tích thượng cổ nọ, chỉ vì cứu ra Tiền Thông. Nhưng di tích thượng cổ rốt cuộc ở đâu, Phí Chi Đồ không có ý tiết lộ nửa điểm. Hiện tại người đã đến đủ, ông ta vẫn không có muốn ý giải thích. Điều này làm cho Dương Khai mắng thầm không dứt, nhưng cũng không chủ động hỏi thăm, chỉ là đi theo phía sau ông ta, gấp rút lên đường.

Ba vị phản hư cảnh cùng Phí Chi Đồ một đường đến đây, tựa hồ đều có bộ dáng hứng thú lớn đối với Dương Khai, thỉnh thoảng mang thần thức hoặc ánh mắt liếc hắn một cái. Nhất là lão ông ấy, có một lần Dương Khai đích thực không nhịn được, lúc hắn nhìn lại, đối phương không ngờ cười híp mắt gật đầu, một bộ dáng hòa ái dễ gần, khiến Dương Khai rất không hiểu, không biết đối phương dự tính làm gì trong bụng.

Phản hư lưỡng tầng cảnh võ giả cùng lão bà kia mặc dù không hiện rõ tốt như thế, nhưng cũng có nhiều ý thân cận. Mặc dù hiểu rõ ba người này không có cái gì ác ý với mình. Nhưng Dương Khai vẫn cảm giác trong lòng có chút sợ hãi, lập tức buồn bực không lên tiếng, vùi đầu chạy đi. Với hắn mà nói, thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện. Hắn bây giờ mọi việc quấn lấy người, lần này nếu không phải Tiền Thông gặp phiền toái, hắn cũng sẽ không rời đi Long Huyệt Sơn, mà đã sớm bế quan tiếp tục tu luyện đủ loại bí thuật của mình.

Nhất là từ sau khi hỏa điểu khí linh thức tỉnh, hiệu suất luyện hóa Long Cốt Long Châu gia tăng thật lớn. Điều này khiến Long Cốt Long Châu vốn dự tính phải nhiều năm thời gian mới có thể luyện hóa hoàn toàn đã được rút ngắn rất nhiều trên thời gian.

Dương Khai liền hận không thể lập tức bế quan thúc giục uy lực của lò luyện khí, hoàn toàn luyện hóa hai thứ bảo vật này rồi nói sau. Một nhóm tám người, đều trầm mặc ít nói, ngay từ đầu còn truyền ra tiếng cười của Thái Hợp lấy lòng Đỗ Tư Tư.

Nhưng sau khi bị làm cho ngượng ngùng như vậy, hắn cũng rất thức thời không chọc người đẹp chán ghét nữa. Liên tiếp bay về phía trước thời gian bốn ngày, khi trước mặt một dãy núi liên miên như rồng nằm vắt ngang cả vùng đất xuất hiện, Phí Chi Đồ bỗng nhiên độn quang xoay một cái, bay đi xuống phía dưới.

Bảy người còn dư lại đương nhiên theo sát phía sau. Một lát sau, mọi người rơi vào vòng ngoài của vùng núi này, Phí Chi Đồ từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra một tấm bản đồ da thú ố vàng, cẩn thận quan sát nó.

- Đây không phải là Lạc Đế Sơn sao? Thái Hợp tặc lưỡi lấy làm kỳ, kinh ngạc hỏi:

- Chẳng lẽ di tích thượng cổ giấu ở Lạc Đế Sơn?

- Không thể nào? Hàng năm người tới Lạc Đế Sơn không biết bao nhiêu, mặc dù ta và ngươi cũng đã tới mấy lần, nếu thật có di tích thượng cổ gì đó, làm sao có thể một chút phong thanh đều không tiết lộ ra ngoài? Đỗ Tư Tư chậm rãi lắc đầu. Vào lúc hai người nói chuyện, Dương Khai lại đang quan sát cái gọi là Lạc Đế Sơn.

Hắn lần đầu tiên nghe nói dãy núi này, cũng là lần đầu đến chỗ này, đương nhiên không có quyền phát ngôn gì. Hắn phóng mắt nhìn tới, chỉ cảm thấy vùng núi này liên miên tung hoành, dài qua không biết bao nhiêu dặm, giưa nui xanh um tươi tốt.
Nhưng cực kỳ cổ quái chính là, bên trong núi này lại một mảnh yên tĩnh, ngay cả một tiếng côn trùng kêu tiếng chim hót đều nghe không được. Hơn nữa cũng không thấy được bất kỳ bóng dáng của thú vật chim muông, khiến hắn không khỏi cảm nhận được nghi ngờ.

- Ha ha, tiểu hữu lần đầu tiên tới Lạc Đế Sơn phải không? Đang lúc Dương Khai hồ nghi không hiểu, lão ông kia bỗng nhiên đi tới bên cạnh hắn, tay vuốt chòm râu hoa râm, cười tủm tỉm hỏi một câu.

- À, vãn bối đúng là lần đầu tiên tới. Dương Khai nhướng mày, không rõ ông ta vì cái gì chủ động tìm mình nói chuyện.

- Cái này khó trách, tiểu lão nhi Ninh Hướng Trần!

Lão ông không ngờ thoại phong nhất chuyển, cười híp mắt tự giới thiệu mình một câu. Trong khi Dương Khai trong lòng hồ nghi, cũng không khỏi không làm lễ, dù sao tuổi tác của người ta cũng đặt ra ở đó. Đấy vẫn chưa xong, lão ông Ninh Hướng Trần lại chỉ vào một lão bà cùng cường giả phản hư lưỡng tầng cảnh khác giới thiệu một phen với Dương Khai.

Hai người đồng dạng đều vẻ mặt tươi cười cùng Dương Khai lên tiếng chào, luôn miệng khen ngợi hậu sinh khả uý vân vân. Bên này mấy phản hư cảnh cao thủ chủ động lấy lòng như thế, đương nhiên khiến đám người Thái Hợp mắt lộ ra ánh sáng ngạc nhiên, không rõ tại sao Dương Khai không ngờ có thể được nhiều cao thủ ưu ái như vậy.

Đỗ Tư Tư lại mặt lộ vẻ không như ý, dường như là cảm thấy danh tiếng đều bị Dương Khai đoạt hết.

- Các vị tiền bối, Lạc Đế Sơn này có chỗ kỳ diệu gì sao? Dương Khai thừa dịp bọn họ ngừng miệng, vội vàng mở lời chuyển sang đề tài khác. Chuyện cho tới bây giờ, hắn coi như đã nhìn ra, ba vị phản hư cảnh này chỉ sợ là có chỗ nào muốn cầu cạnh mình, nếu không làm sao lấy lễ hạ giao, chủ động tốt như thế.

Nhưng bất kể bọn họ yêu cầu mình giúp cái gì, hơn nữa không ngờ đều có ý tứ này, đối với mình mà nói nhất định là chuyện phiền toái, Dương Khai sẽ không để đề tài bị bọn họ dẫn dắt.

Nghe hắn hỏi lên như vậy, Ninh Hướng Trần thần sắc bỗng nhiên nghiêm một chút, không đáp hỏi ngược lại:

- Ngươi có biết nơi này tại sao được xưng là Lạc Đế Sơn không? Dương Khai cau mày trầm ngâm một hồi, hồ nghi nói:

- Chẳng lẽ có liên quan gì với Tinh Không Đại Đế trong truyền thuyết hay sao? Trên mặt của Ninh Hướng Trần không khỏi lộ ra một tia ý tán dương, lão bà bên cạnh cũng cười tủm tỉm đáp: - Không sai, nơi này quả thật cùng Tinh Không Đại Đế có quan hệ, bởi vì nghe đồn, chỗ này là chỗ mà Đại Đế bỏ mình! Dương Khai biến sắc, thất thanh hỏi:

- Thật sao? Ninh Hướng Trần cười ha hả:

- Có phải thật vậy hay không, không người nào có thể xác nhận, nhưng trong Lạc Đế Sơn, đang có một tia đế uy mà người đời đều biết.

- Đế uy? Dương Khai chau mày.

- Ngươi cũng thấy đấy, Lạc Đế Sơn này căn bản không có chim muông thú vật, cũng không phải là chỗ này không thích hợp bọn chúng sinh tồn. Thời khắc này coi như là vùng đất non xanh nước biếc, linh khí dạt dào, cho dù làm chỗ ở cơ nghiệp của một ít tông môn, cũng không hẳn không được.

Nhưng chỗ này chẳng những không có bất kỳ tông môn cơ nghiệp, thậm chí ngay cả yêu thú cũng không có, cũng bởi vì bên trong Lạc Đế Sơn có lực lượng đế uy! Lực lượng đế uy vô hình bao phủ cả Lạc Đế Sơn, càng về trung tâm áp sát càng cường đại. Những thứ chim muông thú vật đó căn bản không cách nào sống thời gian dài dưới đế uy, cho nên ngươi mới không thấy được.

- Không sai, trước đây rất lâu, Lạc Đế Sơn cũng được một tông môn có thực lực không yếu coi trọng, muốn ở đây thành lập tông môn cơ nghiệp. Nhưng mặc dù là cường giả phản hư tam tầng cảnh cũng không thể dừng lại quá lâu trong Lạc Đế Sơn. Dưới sự ảnh hưởng không nhận thức được của đế uy, bất kể thực lực ngươi rất cao, cuối cùng đều chỉ có một kết quả bi kịch là nổi điên lên mà thôi! Lão bà tiếp lời, giải thích.

- Đế uy tuyệt vời như vậy ư? Dương Khai ngạc nhiên vạn phần.

- Cũng không nên coi thường đế uy. Năm đó ta cũng tới nơi này tu luyện qua, nếu không kịp thời thối lui ra khỏi, e là sớm đã tẩu hỏa nhập ma. Cường giả phản hư lưỡng tầng cảnh nghiêm mặt nói.

- Trong này còn có thể tu luyện sao?

Dương Khai trước mắt sáng ngời.

- Ha ha, đây đúng là điều mà tiểu lão nhi đợi lát nữa muốn nói cho tiểu hữu. Không sai, trong Lạc Đế Sơn có đế uy, không thích hợp bất kỳ vật sống dừng lại thời gian dài. Hơn nữa lực lượng đế uy khoảng cách càng gần trung tâm của Lạc Đế Sơn lại càng mạnh. Chỗ trung tâm nhất rốt cuộc có cái gì cũng không người biết, nhưng trong đó lại tương đương thích hợp rèn luyện lực lượng thần thức.

Cho nên mỗi một năm đều có rất nhiều võ giả đi tới Lạc Đế Sơn, chuyên môn lợi dụng lực lượng đế uy chỗ này tu luyện thần thức. Không chỉ như thế, lực lượng đế uy đối với sự lĩnh ngộ của thế cũng có tác dụng thôi ba trợ lan. Tiểu lão nhi nhìn tiểu hữu tư chất bất phàm, chung quy một ngày sẽ lên cấp phản hư, thật đến khi đó, không ngại đến Tinh Đế Sơn lĩnh ngộ lực lượng của thế. Đến lúc đó ngươi đương nhiên sẽ phát hiện, ở chỗ này tu luyện làm ít công to.

- Đúng vậy, trên cơ bản phản hư cảnh của U Ám Tinh, trong mười người thì có 6 người đã từng tới Tinh Đế Sơn ngưng tụ thế của bản thân. Hơn nữa mặc dù không có người chứng thực qua, nhưng thế được ngưng tụ ra từ trong Tinh Đế Sơn, so với thế lĩnh ngộ ra dưới tình huống bình thường, dường như cũng mạnh hơn một phần. Tiểu hữu ngày sau chớ bỏ lỡ một lần cơ duyên duy nhất này!

- Còn có chuyện tốt bực này! Dương Khai rất ngạc nhiên, vội vàng nghiêm nghị cung tay nói:

- Đa tạ ba vị tiền bối giải thích nghi hoặc, thật đến ngày đó, tiểu tử nhất định sẽ tới chỗ Tinh Đế Sơn này rèn luyện thế của mình. Mặc dù chuyện như vậy cho dù ba người bọn họ không nhắc nhở, Dương Khai cũng nhất định sẽ từ những cách khác biết được, nhưng dù sao người khác có hảo ý, Dương Khai cũng phải bày tỏ một hai.

- Nói hay, nói hay lắm! Ninh Hướng Trần mỉm cười ha ha:

- Đến lúc đó nếu tiểu hữu cần người đi kèm hộ giá, chỉ cần thông báo tới lão hủ, lão hủ chắc chắn sẽ tận tâm. Chẳng những Ninh Hướng Trần nói như thế, lão bà cùng vị phản hư lưỡng tầng cảnh võ giả khác đều nói như vậy, khiến Dương Khai trong lòng máy động. Hắn càng phát giác bọn họ có chuyện yêu cầu mình, lập tức liên tục nói không dám, đùn đẩy ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau