VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1326 - Chương 1330

Chương 1328: Ngươi họ Tạ?

Tu vi của lão giả cũng chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh đỉnh phong, nếu không bởi vì rất nhiều e ngại thì đâu có phiền toái như vậy. Trực tiếp giết Dư Phong, tiến hành bí thuật dò xét hồn, đương nhiên có cơ hội lấy được tin tức trong đầu Dư Phong.

Chỉ là bởi vì một vài nguyên nhân, lão giả bây giờ không dám tùy tiện giết người. Hơn nữa, triển khai bí thuật dò xét hồn cũng tiêu hao cực lớn, chưa chắc có thể lấy được tin tức mình muốn, cho nên hắn mới không thể động thủ, chỉ có thể dùng thủ đoạn thế này cưỡng bức đám người Dư Phong.

Thấy Dư Phong cứng đầu như vậy, nam nhân cường tráng diện mạo dữ tợn kia cười lạnh: - Được lắm, được lắm, ta thích người có cốt khí như ngươi, ngươi có thể tử thủ không nói, bọn ngươi thì sao? Ta muốn xem xem bọn ngươi có phải đều cứng đầu như vậy không?

Nói như vậy liền hướng về phía người thứ 2, lại hỏi vấn đề như vừa rồi.

Mà đáp án nhận được, lại vẫn là một ngụm nước miếng lẫn máu loãng.

Nam nhân cường tráng một lần nữa vung trường tiên ra, khiến đệ tử của gia tộc Hải Khắc kia bị quét bay vài vòng, rơi xuống đất, một lúc sau cũng không thể bò dậy.

Ngay sau đó, hắn đưa mắt nhìn sang người thứ 3, sắc mặt cực kì u ám, lạnh lùng nói: - Nói đi, nói ra thì sẽ thoải mái, bằng không tiếp theo sẽ là ngươi.

Đệ tử thứ 3 của gia tộc Hải Khắc ngước mắt nhìn hắn, thần sắc hờ hững, tên đệ tử này chỉ có thực lực Nhập Thánh nhất tầng cảnh, là tu vi thấp nhất trong mấy người tới đây, hiện tại thánh nguyên bị khóa, nếu ăn một roi, sợ rằng 10 ngày nửa tháng cũng không dậy nổi.

Dư Phong há miệng, dường như là muốn nói cái gì, những lời vẫn chưa nói ra, người kia đã nói: - Yên tâm đi Phong ca, tuy rằng chúng ta đến Long Huyệt Sơn không bao lâu, nhưng mỗi người đều nhận được không ít điều tốt, sao có thể làm kẻ mù lấy oán trả ơn, vong ân bội nghĩa chứ? Ảnh Nguyệt Điện là thá gì, bọn họ có thể khiến nhiều người của chúng ta trong thời gian ngắn đều cùng tấn thăng một hai tầng tiểu cảnh sao?

- Đúng vậy! Trong lòng Dư Phong nóng lên, gật đầu liên tiếp, trong lòng biết hắn nói không sai. 50, 60 đệ tử của gia tộc Hải Khắc đi theo Vũ Y thoát ly gia tộc, gia nhập Long Huyệt Sơn. Hai ba năm nay, bọn họ căn bản không lo lắng đến nguồn tài nguyên tu luyện, nguồn các loại kinh đan diệu dược không ngừng, ưu việt hơn nhiều lần so với những ngày trước kia. Hơn nữa mỗi người ít nhất cũng có được một hai bí bảo phòng thân, những bí bảo này tất cả đều là cấp bậc Thánh Vương.

Có thể nói, mỗi đệ tử của gia tộc Hải Khắc, đều đã coi Long Huyệt Sơn là nhà của mình, sinh ra lòng trung thành hết mực.

Nam nhân cường tráng thấy vậy, biết hỏi cũng như không hỏi, lập tức không nói thêm nữa, giơ trường tiên trong tay lên, thấy trường tiên kia rơi xuống, lão giả ngồi ngay ngắn trên ghế kia bỗng nhiên mở hé nửa con mắt, quay đầu nhìn ra ngoài.

"Ầm"

Một tiếng vang thật lớn truyền đến, xen lẫn cả dao động thánh nguyên kịch liệt, phía ngoài dường như xảy ra đánh nhau, kèm theo vài tiếng kinh hô cùng tiếng hét thảm, ngay sau đó tất cả yên tĩnh trở lại.

- Người nào xông vào Tụ Nguyên Đường của ta! Lão giả sắc mặt lạnh lùng, đứng lên, thân hình lắc lư trong không gian vọt ra ngoài, nhưng người đang ở giữa không trung bỗng kêu lên một tiếng quái dị, như bị thương nặng bay lùi trở lại.

Một đường hào quang như dải tơ theo sát phía sau hắn, trực tiếp rơi vào trong sương phòng, khí thế như cầu vồng bao phủ lấy lão giả.

Lão giả sắc mặt hoảng hốt, vội vàng tế ra một bí bảo phòng ngự như một cái khiên nhỏ, chắn ở trước mình.

Tiếng nổ vang truyền ra, thân hình lão giả lật đật lùi về phía sau vài bước, mới giảm bớt lực đạo to lớn kia, đưa tấm chắn của mình lên nhìn lại, da mặt không kiềm chế được co rúm lại.

Trên khiên phòng ngự Hư cấp hạ phẩm của bản thân lại dính nhiều vết lửa đang thiêu đốt, trong ngọn lửa kia lộ ra lực lượng cực kỳ nóng, mặt khiên đã có dấu hiệu bị tan chảy.

Cảnh này khiến hắn hồn bay phách tán, biết mình vừa rồi nếu trúng ngọn lửa, e rằng không chết cũng bị lột một lớp da.

Còn không chờ hăn lại có phản ứng gì, hai cỗ lực lượng của Thế đã từ trên trời giáng xuống, bao phủ cả sương phòng, ngước mắt nhìn lên, chỉ thấy được thân hình thanh niên tuấn ngạn, hàn khí bao quanh người, thản nhiên bước vào.

Phía sau người thanh niên này, còn có hai lão giả đi theo, hai người kia cũng giống mình, đều là tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, Thế bao phủ trong phòng kia, liền buông thả hai người này.

Lão giả mi mắt co lại, biết có chút không ổn, chỗ này chỉ có một Phản Hư Cảnh là hắn trấn giữ, hoàn toàn không có khả năng lấy một đấu hai, vội vàng lấy một vật từ nhẫn không gian ra, vội vàng bóp nát, lúc này mới âm thầm thở phào.

- Dương Khai! Thường cung phụng, Hách cung phụng! Nhóm Dư Phong thấy người tới, quá đỗi vui mừng rối rít kêu lên. Dương Khai đảo mắt, thương tích thảm thương trên thân mấy người lập tức đập vào mắt, khiến mi mắt hắn co rụt lại, trong lòng cuồn cuộn lên sát khí vô hạn. Thương tích của nhóm người Dư Phong đã rất nghiêm trọng, lực khí huyết của mấy người đều có vẻ không đủ, rõ ràng có chút bị thương tới mức cảnh báo, chỉ sợ rằng nếu mình xuất quan chậm hai ngày, tu vi của bọn họ đều bị mất hết. Nhưng bây giờ vẫn có kịp, chỉ cần cung cấp một ít linh đan diệu dược, nghỉ ngơi vài ngày là được.

- Ngươi chính là Dương Khai? Lão giả kia nghe vậy cả kinh, đưa mắt nhìn Dương Khai không ngừng. Dương Khai lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn, không chút để ý đến hắn, hướng về phía Thường Khởi ra hiệu một ánh mắt.

Thường Khởi hiểu ý, lập tức đi lên phía trước, thánh nguyên ở đầu ngón tay bính phát, ngưng thành lưỡi dao sắc bén, đầu tiên là giải thoát đám người Dương Phong bị trói chặt, sau đó dò xét một chút cấm chế bên trong cơ thể bọn họ, chau mày lại.

Những cấm chế này mặc dù là do võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh truyền ra, nhưng hắn muốn phá thì ít nhất cũng phải mất một hai canh giờ, lúc này rõ ràng không phải lúc phá giải.

Đưa nhóm người Dư Phong tới bên cạnh Dương Khai, nhỏ tiếng nói với hắn mấy câu, rồi khoanh tay đứng bên cạnh.

Dương Khai khẽ gật đầu, lúc này mới nhìn về phía lão giả kia, hé nửa con mắt nói: - Nghe lời ngươi vừa nói, người dường như đã sớm nhận ra ta?

- Hừ! Đúng vậy thì sao? Lão giả hừ lạnh một tiếng.

Khóe miệng Dương Khai lộ ra nụ cười thú vị, đột nhiên hỏi:

- Ngươi họ Tạ?

Lão giả kia hơi biến sắc, trở nên kinh ngạc vạn phần, thốt ra: - Làm sao ngươi biết!

- Quả nhiên! Dương Khai khẽ gật đầu, trên mặt lộ vẻ hiểu rõ, trước đây khi cùng nhóm Vũ Y trao đổi, hắn đã có dự đoán này. Nếu quả thật là bởi vì tranh đấu bên trong Ảnh Nguyệt Điện mà dẫn đến Long Nguyệt Sơn bị liên quan, vậy thì bên mình cũng không bị liên lụy sâu như thế này.

Dù là đối với ai, Long Huyệt Sơn đều là một khách hàng lớn, kết hợp với nó hữu ích vô hại, không thể đến mức không có nguyên cớ lại đắc tội.

Bản năng của Dương Khai cảm thấy, có đố kỵ đối phó với Long Huyệt Sơn như vâỵ, chắc chắn là người có hiềm khích với mình. Mà có thù với mình, và có liên quan đến Ảnh Nguyệt Điện, không ai khác chính là Tạ gia này rồi.

Tạ Hoằng Văn là đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện, cha hắn là Tạ Lệ cũng là một quản sự của Ảnh Nguyệt Điện, địa vị tuy rằng không bằng Tiền Thông nhưng ít nhiều có chút quyền lợi.

Mà Tạ gia lại là thế lực bên ngoài của Ảnh Nguyệt Điện, nhưng có quan hệ cực kì mật thiết với Ảnh Nguyệt Điện. Bọn họ sở dĩ đối phó mình, không ngoại trừ hai nguyên nhân. Một là e rằng là vì cái chết của Tạ Hoằng Văn có liên quan đến mình, dù sao lúc đó có đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện cấp báo cho Tạ Hoằng Văn, nói với Tạ Hoằng Văn vị trí của mình ở Lưu Viêm Sa Địa, mà cuối cùng hắn lại không thể ra khỏi Lưu Viêm Sa Địa, chắc chắn đã bỏ mạng trong đó. Điều này đủ để Tạ gia hoài nghi mình rồi. Cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có người nào của Tạ gia làm phiền mình, đoán chừng là nguyên nhân e ngại Tiền Thông cùng luyện khí sư Hư cấp Tử Hư Ô.

Hai là, e rằng cũng là mượn cơ hội đối phó mình để thử dò xét Tiền Thông!

Nếu như Tiền Thông dư sức che chở Long Huyệt Sơn, vậy thì hắn chắc chắn không bàng quan đứng nhìn, giờ này xem ra, tình trạng của Tiền Thông cũng không tốt lắm.

Tâm tư Dương Khai nhanh chóng quay ngược lại, theo suy đoán của mình, nhưng chân tướng sự việc rốt cuộc thế nào, hắn không dám chắc chắn. Nhưng có lẽ không khác so với suy đoán của mình là bao, chỉ cần chờ sau này tìm hiểu một chút là có thể biết rõ.

Nghĩ tới đây, tâm trạng Dương Khai bỗng khá hơn một chút, chỉ cần không phải Tiền Thông đi đối phó hắn, vậy thì không sao rồi. Hơn nữa, nếu Tạ gia đã ra mặt, chứng tỏ tranh đấu bên trong Ảnh Nguyệt Điện đúng thật là nước sôi lửa bỏng, chẳng những Tiền Thông bất lực xử lý chuyện này, đối thủ của hắn cũng không có quá nhiều tinh lực chú ý bên này.

Như vậy, Dương Khai không chút e ngại, chỉ là một Tạ gia bé nhỏ, với tình trạng Long Huyệt Sơn bây giờ, hắn cũng chẳng coi ra gì, đối phương không đến trêu trọc thì thôi. Nếu dám đến trêu trọc, hắn sẽ khiến Tạ gia biết thế nào là không được sờ vào mông hổ.

- Lão phu Tạ Tuyền!

Lão giả thấy mình nói lỡ miệng, cũng không giấu giếm nữa, cười lạnh nói: - Nếu biết lão phu là Tạ gia, còn dám phá Tụ Nguyên Đường của ta, tiểu tử thật ngông cuồng!

- Tạ gia Khà khà. Dương Khai cười khẽ một hồi, vuốt cằm, nhìn về Dư Phong nói; - Kẻ nào đánh các người thành như vậy? Dư Phong sửng sốt một chút, đưa tay chỉ nam nhân cường tráng phía sau Tạ Tuyền.

Dương Khai khẽ gật đầu, sắc mặt bỗng trở nên dữ tợn, cổ tay rung lên, một đạo Kim Ti thẳng tắp bắn ra, hướng thẳng đến nam nhân cường tráng kia cuốn đi.

Tạ Tuyền mặt biến sắc, quát lên:

- Không biết tự lượng sức mình!

Khi nói, lực lượng của Thế từ cơ thể xuyên ra, đồng thời cong ngón tay lại bắn ra liên tục, từng đạo kình khí đánh về phía Kim Ti.

Trong ý nghĩ của hắn, một công kích của Thánh Vương tam tầng cảnh, hắn chỉ cần giơ tay đá chân là có thể phá được, thả ra Thế của bản thân xem như là đã coi trọng Dương Khai.

Nhưng ngay sau đó, mắt hắn run lẩy bẩy, bởi vì một đạo Kim Ti không ngờ cắt Thế của hắn thành 7, 8 mảnh, căn bản không thể thành hình, kình khí đánh ra cũng không có chút tác dụng.

Giờ mới biết, bản thân đã coi thường đối phương, vội vàng, trên tay xuất hiện một bí bảo giống con quay, bí bảo kia quay tít, từng chùm tia sáng cầu vồng kinh ngạc từ trong người bắn ra, chớp mắt một cái, tạo thành một tầng chắn trước mặt nam nhân cường tráng.

Một Phản Hư Cảnh là hắn trấn giữ ở đây, nếu thực sự khiến đối phương bắt người trước mắt mình, thật là rất mất mặt.

Một màn khiến hắn kinh hãi lại xuất hiện, tầng chắn kia không ngờ cũng không ngăn cản được đột nhập của Kim Ti, vừa tiếp xúc với Kim Ti liền vỡ tan tành. Ngay sau đó, nam nhân cường tráng kia kinh hô lên một tiếng, thân hình bị một khối lực mạnh cuốn lên, bay về phía Dương Khai.

- Thả xuống cho lão phu! Nét mặt già nua của Tạ Tuyền đỏ lên, thánh nguyên trong cơ thể ầm ầm bính phát, giơ tay lên một chưởng đẩy về phía Dương Khai. Trên tay kia bắn nhanh ra một dấu tay to lớn, dường như muốn đập Dương Khai thành bánh thịt.

Dương Khai lạnh giọng một tiếng, đồng thời đẩy ra một chưởng.

Một dấu tay to lớn khác xuất hiện, dấu tay kia đụng với dấu tay Tạ Tuyền, chẳng những nuốt chửng hoàn toàn dấu tay đối phương, mà còn sinh ra một loại uy thế bao phủ thiên địa, phản hướng bao phủ lấy Tạ Tuyền.

Con ngươi Tạ Tuyền sắp lồi ra ngoài, hắn trước giờ không nghĩ tới một Thánh Vương tam tầng cảnh lại có thể đối kháng cùng mình, lại còn chiếm thế thượng phong!

Chương 1329: Có thù báo thù.

Trong điện quang hỏa thạch, nam nhân cường tráng kia đã bị Dương Khai bắt đến bên cạnh, đôi mắt trâu trợn tròn, đầy biểu hiện hoảng sợ.

Hắn dù sao cũng là tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh, nhưng trước mặt người thanh niên tu vi ngang hàng với mình này, không ngờ không có chút lực phản kháng nào, điều này không khỏi làm hắn có chút rợn tóc gáy. Cho tới giờ khắc này, hắn mới dường như nhớ ra phản kháng, nhưng thánh nguyên vừa mới ngưng tụ, Dương Khai đã nhẹ nhàng đập một chưởng lên bả vai của hắn, nam nhân cường tráng kêu lên một tiếng đau đớn, sắc mặt hơi trắng nhợt, lực lượng trong cơ thể cũng không thể ngưng tụ thêm một chút nào nữa.

Dương Khai lại đạp một cái khiến hắn lăn đến trước mặt nhóm Dư Phong, thuận tay đoạt lại trường tiên trên tay hắn, ném về phía Dư Phong, lạnh lùng nói:

- Có oán báo oán, có thù báo thù!

Dư Phong nhận lấy trường tiên lớn như ba ngón tay kia, ngẩn ra một lúc, lúc này mới lấy lại tinh thần, cùng mấy đồng môn đã bị no đòn liếc nhìn nhau, cười khà khà vây lấy nam nhân cường tráng kia.

Ngay sau đó, tiếng quyền cước đấm đá và tiếng quăng trường tiên truyền ra, xen lẫn tiếng kêu thê lương thảm thiết cùng tiếng kêu cứu của nam nhân cường tráng kia.

Tạ Tuyền sắc mặt tái xanh, trong tròng mắt lộ ra vẻ hung dữ kinh người, dường như muốn tìm người cắn xé, nhìn Dương Khai, gật gật đầu nói; - Được lắm. Tuổi trẻ quả nhiên khí huyết mạnh, lão phu cũng muốn xem xem ngươi có thể lớn lối đến khi nào!

Lời nói vừa dứt, tay lớn vung lên, bỗng nhiên từ bốn phương tám hướng xuất hiện một đoàn người, ít nhất cũng có mấy chục người. Những người đó vây quanh phế tích của Tụ Nguyên Đường, hướng về phía nhóm người Dương Khai nhìn chằm chằm. Những người này mặc dù không có võ giả Phản Hư Cảnh, nhưng số lượng như thế, cũng đủ khiến Thường Khởi và Hách An hơi biến sắc.

Không chỉ như thế, bốn phương tám hướng Thiên Vận Thành còn có rất nhiều người đang chạy hướng về phía này, trong đó không ít cường giả Phản Hư Cảnh.

Trong khoảng thời gian không dài, thế cục nhanh chóng quay ngược. Nhóm người Dương Khai vốn dĩ còn có thể chiếm thế thượng phong một chút, khi so sánh số người cùng võ giả cảnh giới, hoàn toàn rơi vào thế hạ phong.

Thường Khởi quét mắt bốn xung quanh, sắc mặt trầm xuống, hắn phát hiện không ngờ vây quanh bốn phía tụ hợp 7,8 vị Phản Hư Cảnh, đương nhiên đều là trợ thủ Tạ Tuyền gọi tới. Tình huống như vậy trước khi tới hắn cũng đã dự liệu đến, dù sao chuyện này là xâm nhập hang hổ, đối phương không có khả năng không gọi trợ thủ. Nhưng cũng không ngờ đối phương bày ra trận lớn như vậy.

Trộm liếc nhìn Dương Khai một cái, bất ngờ phát hiện hắn lại vẫn có vẻ ung dung, bình thản, khiến Thường Khởi có chút kinh ngạc, đồng thời cũng bị lây theo, âm thầm đoán Dương Khai rốt cuộc đã có chuẩn bị gì đó.

- Tạ huynh, chính là tiểu tử này phá Tụ Nguyên Đường? Một tên nhanh chóng đến chỗ này, một lão giả có chùm râu dê, trước tiên hàn huyên cùng Tạ Tuyền một câu, thanh âm lạnh lùng, đưa mắt nhìn Dương Khai hỏi.

- Tạ Tuyền nắm lấy nắm tay, nói:

- Thật xấu hổ, đúng là bị tiểu tử này phá. Lão phu cũng không ngờ rằng, bên cạnh hắn lại có hai vị Phản Hư Cảnh. Lão phu một thân một mình không địch được đám đông. Chuyện lần này, Tạ mỗ chắc chắc bồi thường quý điện.

Lão giả râu dê cười khà khà, khoát tay nói: - Tạ huynh nghiêm trọng rồi, một Tụ Nguyên Đường nhỏ nhoi mà thôi, bị phá thì đã phá rồi. Đại nghiệp đại gia Ảnh Nguyệt Điện ta không để ý những thứ nhỏ nhặt này. Chỉ là tình huống của tiền bối Tạ huynh dường như có chút không ổn thôi?

Hắn vừa nói, vừa hướng về nhóm Dư Phong đang vây đánh nam nhân cường tráng, thần sắc lạnh lùng nói: - Nhóm người của lão phu đến rồi, bọn ngươi lại còn dám hành hung, có phải có chút không coi ai ra gì? Còn không dừng tay cho lão phu!

Trong lúc nói, mắt lóe lên một cái, một cỗ thần thức uy áp hùng hồn từ trên trời giáng xuống, hướng về nhóm Dư Phong mà bao phủ lấy.

Cùng lúc đó, Thường Khởi cười ha hả, đồng thời bính phát lực lượng thần thức từ thân mình, hai cỗ thần thức chạm nhau ở giữa không trung, lớp bảo vệ vô hình vô thanh, cùng là Phản Hư nhất tầng cảnh, Thường Khởi đương nhiên sẽ không sợ hắn, liều mạng cũng chỉ là thế ngang nhau.

Nhóm người Dư Phong lúc này cũng không khỏi dừng tay, ngẩng đầu nhìn lại phía Dương Khai, bọn họ chưa bao giờ bị nhiều Phản Hư Cảnh bao vây, trong lòng ít nhiều sẽ có chút lo sợ bất an.

- Tiếp tục đánh, khi nào hết giận, khi đó dừng tay! Dương Khai nhìn lướt qua rất nhiều Phản Hư Cảnh, dáng vẻ không coi ai ra gì, biểu hiện ngạo mạn tự đại khiến mỗi cường giả đến đây đều nhướn mày, trong lòng khó chịu.

Lão giả hàm râu dê kia dường như muốn nói cái gì, Dương Khai lại lên tiếng cắt ngang hắn: - Ngươi là người của Ảnh Nguyệt Điện? - Không sai! Lão giả vuốt chòm râu của mình. - Lão phu là Mã Tâm Viễn - hạ đẳng quản sự của Ảnh Nguyệt Điện.

- Hạ đẳng quản sự Dương Khai mắt híp lại, khóe miệng hiện lên một chút châm chọc mỉm cười: - Xin hỏi Tiền Thông Tiền trưởng lão giờ đang ở đâu?

- Tiền trưởng lão Sắc mặt Mã Tâm Viễn kia hơi đổi sắc, dường như dáng vẻ có chút e ngại, chẳng những là hắn, lúc Dương Khai nhắc tới Tiền Thông, dáng vẻ của đại đa số Phản Hư Cảnh vây quanh chỗ đều như vậy. Thấy vậy, trong lòng Dương Khai bừng tỉnh, lập tức biết nhóm người này và Tiền Thông chắc chắn không phải là người cùng một phe, có lẽ là phe đối lập với Tiền Thông trong Ảnh Nguyệt Điện, nếu không thì cũng sẽ không lộ ra biểu hiện như vậy.

Xem ra, suy đoán của mình về biến cố của Tiền Thông cùng Ảnh Nguyệt Điện có lẽ 10 phần thì đúng tám, chín phần.

- Tiền trưởng lão đương nhiên đang trấn giữ trong Ảnh Nguyệt Điện. Tiểu tử, ngươi phá Tụ Nguyên Đường của Ảnh Nguyệt Điện ta, lại ở đây đả thương người, đừng tưởng ngươi và Tiền trưởng lão quen biết thì có thể thoát tội. Hôm nay dù là lão tử Thiên Vương đến, ngươi cũng đừng mơ trốn thoát. Nam nhân trung niên ở phía bên phải quát một tiếng.

Dương Khai liếc mắt nhìn hắn, khẽ cười nói: - Trước khi sự việc được giải quyết, ta đương nhiên sẽ không đi. Hôm nay ta tới đây vì hai chuyện.

Vừa nói, vừa đưa tay chỉ về nhóm người Dư Phong: - Đưa bọn họ đi, nhân tiện thu lại vật tư quý điện đã khất nợ.

Bảy tám vị Phản Hư Cảnh đều liếc nhìn nhau, trong ánh mắt đều có ý bỡn cợt, một số người thậm chí không nhịn được cười ha ha, rõ ràng đang cười nhạo Dương Khai không lượng sức.

Tạ Tuyền kia lại nhìn Dương Khai châm chọc: - Tiểu tử khẩu khí không nhỏ, ngươi nói dẫn bọn chúng đi? Có hỏi qua lão phu đồng ý hay không chưa?

- Dám không đồng ý thì sẽ đánh tới khi ngươi đồng ý! Dương Khai quát một tiếng, chỉ tay một cái, một bí bảo giống như lò luyện khí xuất hiện, lò luyện khí này xuất hiện trong nháy mắt, nhiệt độ tăng mạnh mẽ trong phạm vi chu vi trăm trượng, khiến mọi người dường như lập tức rơi vào trong biển lửa, đến không khí kia cũng bị đốt trở nên vặn vẹo.

Ngay sau đó, một tiếng chim hót lanh lảnh truyền ra từ trong lò luyện khí, ngay sau đó một con chim lửa thân dài hơn ba trượng, toàn thân đỏ ngầu bay ra từ trong lò luyện khí. Con chim lửa giang rộng hai cánh, toàn bộ hỏa hệ linh khí thiên địa của Thiên Vận Thành dường như đều bị nó dẫn dắt, đồng loạt tụ vào trong cơ thể nó.

Không ai nghĩ rằng Dương Khai lại to gan lớn mật như thế. Dưới tình huống số lượng người và tu vi của mình chiếm thế hạ phong, lại dám động thủ trước.
Khi con chim lửa kia xuất hiện, hấp thu linh khí thiên địa, hình thể tăng vọt lên dài hơn mười mấy trượng, che phủ nửa bầu trời, rất nhiều cường giả Phản Hư Cảnh mới tỉnh hồn lại, Tạ Tuyền lại hai mắt run rẩy nhìn con chim lửa kia, la thất thanh: - Khí linh! Là khí linh!

Vừa dứt lời, con chim lửa khí linh mở miệng, một loạt quả cầu lửa lớn như chậu rửa mặt bỗng nhiên phun ra, thẳng hướng Tạ Tuyền mà đập tới.

Chim lửa khí linh một tháng trước đã thức tỉnh, cũng coi như một trong những số ít tin tức tốt trong thời gian dài Dương Khai bế quan. Mà sau khi luyện hóa một tia Thái Dương Chân Hỏa, khí linh không những tăng một chút tính linh, đến thực lực của bản thân cũng tăng rất nhiều.

Ít nhất, uy lực Hỏa Diễm nó hiện nay đang điều khiển mạnh hơn ba phần so với lúc Dương Khai mới thu phục nó.

Nhìn thấy uy năng hủy diệt thiên địa của quả cầu lửa lớn như chậu kia đang đập tới, Tạ Tuyền đột nhiên biến sắc, hắn cảm nhận được uy hiếp chết người từ trong quả cầu lửa này, không dám sơ suất, vội vàng đưa ra bí bảo phòng ngự của bản thân để ngăn cản, đồng thời thân hình thoắt một cái, chạy ra xa.

"Ầm."

Một tiếng vang thật lớn, quả cầu lửa kia đập xuống, bí bảo phòng ngự của Tạ Tuyền căn bản không chịu nổi một bị tính linh đập tiêu tan, bề mặt sạch bóng ảm đạm, trên mặt đất lại xuất hiện một hố rất lớn, bên cạnh hố sâu, chỉ là dấu tích bị hòa tan.

- Khí linh này hung tàn, chư vị đồng loạt ra tay đi! Tạ Tuyền vừa thử một lần, liền biết mình không phải là đối thủ của khí linh này, lập tức hô to một tiếng.

Những Phản Hư Cảnh khác nghe vậy, rối rít tế ra bí bảo của bản thân, muốn hợp lực đối phó với khí linh con chim lửa, trong mắt mỗi người đều lóe lên thần sắc đắc chí, nhưng Dương Khai đều không để ý tới.

Bọn họ cho rằng sở dĩ Dương Khai không e ngại như vậy, ra tay trước chính là vì có khí linh này, chỉ cần có thể kiềm chế nó, một Thánh Vương tam tầng cảnh bọn họ sao phải e ngại chứ?

Hơn nữa, nếu như có thể thu phục khí linh này, sẽ có hỗ trợ to lớn đối với bản thân, bảo vật quý giá đang ở trước mắt, ai còn có tâm tình để ý đến Dương Khai chứ?

Thấy tình hình như vậy, Dương Khai cười lạnh một tiếng, hai tay vung lên, một loạt quả cầu lửa đen kịt bắn ra bốn phương tám hướng, vây quanh bốn phía các võ giả Phản Hư Cảnh không có thực lực kia, người ngã ngựa đổ, nơi Ma Diệm đi qua, chạm vào vật nào vật ấy sẽ bị đốt, các võ giả thấy vậy nhanh chóng bỏ chạy, kẻ chạy chậm trực tiếp bị Ma Diệm cắn nuốt không thấy bóng dáng, đến hài cốt cũng không còn.

Trong giây lát, khu vực này của Thiên Vận Thành đã thành một biển lửa, thế lửa ngút trời, gần như trời cũng bị đốt thủng.

- Đi! Dương Khai hướng về phía Thường Khởi và Hách An khẽ quát một tiếng.

Hai người hiểu ra, lập tức tế ra Tinh Toa của mình, tóm lấy nhóm người Dư Phong, vận chuyển Thánh Nguyên, đưa nhóm người Du Phong ra khỏi Thiên Vận Thành.

- Muốn chạy à! Lão giả râu dê tên Mã Tâm Viễn kia thấy đám người Thường Khởi lại lâm trận bỏ chạy, đâu dễ bỏ qua? Ánh kiếm của một trường kiếm lóe sáng, đánh ra từng đạo kiếm mang tấn công về phía Thường Khởi cùng Hách An.

Dương Khai cười lạnh một tiếng, trong nháy mắt tế ra khiên màu tím, dưới sự thúc đẩy của thánh nguyên, một khối đất bụi màu nâu bảo vệ nhóm người Thường Khởi Hách An ở trong đó, đồng thời vội vàng truyền âm cho Thường Khởi một câu.

Thường Khởi chạy nhanh không hề bị kiềm hãm, rất nhanh lại một lần nữa chạy như bay về phía trước, cùng Hách An đưa Dư Phong và những đệ tử kia biến mất không thấy bóng dáng.

Chỉ lưu lại nam nhân vốn dùng trường tiên đánh bọn họ đang hét thảm không ngừng dưới đất, nhưng giờ nay nam nhân cường tráng cũng không còn ra hình người, xem ra vô cùng thê thảm.

Dương Khai lại co ngón tay bắn ra một ngọn Ma Diệm vào chính giữa thân thể cường tráng kia, khiến hắn hoàn toàn biến mất trên cõi đời này. Tên này là người nhà Tạ gia, Dương Khai đương nhiên ra tay không lưu tình.

Chương 1330: Tính sổ.

- Tiểu tử, không ngờ ngươi dám giết đệ tử Tạ gia ta! Tạ Tuyền thấy đại hán kia không ngờ bị giết thật, giận tím mặt.

- Thích giết thì giết, ngươi làm gì được ta! Sắc mặt Dương Khai dữ tợn, Ma diệm bao phủ toàn thân giống như hung thần từ thượng cổ phủ xuống, ánh mắt lạnh như băng.

Vừa nói chuyện, hắn vừa truyền thánh nguyên vào lò luyện khí cấp Hư Vương đang trôi lơ lửng giữa không trung. Lò luyện khí lập tức xoay tròn, từ trong đó liền bay ra nhiều ngọn lửa kỳ dị, biến thành những con chim lửa rậm rạp chằng chịt bắn ra xung quanh.

Những con chim lửa kia giống như khí linh thu nhỏ vậy, nhìn qua không khác chút nào, tuy nhiên bất kể là hình thể hay uy thế đều không thể so sánh với khí linh. Đây chính là lò luyện khí cấp Hư Vương có chứa linh khí hệ hỏa trong đó, lò luyện khí này đã được nung trong địa phế hỏa mạnh suốt mấy vạn năm, chỉ riêng bản thân nó đã không phải vật bình thường rồi. Trước kia Dương Khai đối địch chỉ cần thả ra khí linh là được, nhưng lần này phải đối mặt với nhiều Phản Hư Cảnh như vậy, hắn cũng không dám khinh thường, lập tức thúc giục ra cả uy năng của lò luyện khí.

Con chim lửa khí linh giang hai cánh ra, vô số quả cầu lửa liền hình thành, ập xuống như một đàn châu chấu.

Dưới uy thế hai mặt phối hợp tấn công, sắc mặt của rất nhiều Phản Hư Cảnh đều đại biến, vội vàng tránh né.

Ngọn lửa tràn ngập Thiên Vận Thành, khiến cho thiệt hại càng thêm nặng nề, trong vòng trăm trượng, tất cả các phòng ốc cửa hàng đều bị đốt cháy hầu như không còn, mặt đất cháy đen hoang tàn, mười mấy tên võ giả né tránh không kịp bị thiêu chết tại chỗ.

Từng luồng lực lượng của Thế từ trên trời giáng xuống, Tạ Tuyền hung tợn nói: - Tiểu tử, hai lão già kia đi rồi, để coi một mình tên Thánh Vương Cảnh như ngươi làm sao chạy thoát!

Mười mấy tầng Thế tổ hợp vào cùng nơi, chồng lên nhau, khiến Dương Khai cảm thấy bước đi cũng khó khăn, hai sợi tơ vàng liền được phát động, cắt phá dữ dội vào những tầng Thế vô hình kia. Uy lực của những tầng Thế kia dần giảm xuống, Dương Khai bước một bước đi ra khỏi phạm vi của Thế, thân hình mờ dần rồi biến mất. Tất cả cao thủ Phản Hư Cảnh ở đây không một ai thấy được hắn biến đi đâu.

Dương Khai phải sử dụng ra cả lực lượng không gian, mặc dù không trực tiếp xé rách không gian, nhưng đã phá vỡ được sự trói buộc của không gian.

Khi thân hình một lần nữa hiện ra, hắn đã đứng ở ngay phía sau Tạ Tuyên.

- Tạ huynh cẩn thận! Dương Khai vừa xuất hiện, lão giả có chòm râu dê kia liền kinh hãi hô lên.

Sắc mặt Tạ Tuyền cũng tái đi, từ trong cơ thể hắn chợt tràn ra một tầng sương mù màu trắng dày đặc, bao phủ toàn thân hắn lại, khiến người ta không thể nhìn rõ bóng dáng của hắn. Dương Khai hừ lạnh một tiếng, bắn ra một sợi tơ vàng vòng quanh đám sương mù siết chặt lại.

Lập tức một tiếng "phụt" mơ hồ truyền ra, kèm theo đó là tiếng kêu thảm thiết của Tạ Tuyền. Đám sương mù đang bao phủ lấy hắn chợt nổ tung, thân hình hắn một lần nữa lại hiện ra.

Tuy nhiên, sau khi mọi người nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, lập tức liền trợn trừng mắt, há hốc mồm.

Chỉ thấy Tạ Tuyền mặt xám như tro tàn đứng im tại chỗ, kinh ngạc nhìn chằm chằm vào một sợi tơ vàng đang thò ra từ trong lồng ngực, gương mặt tràn đầy vẻ kinh hãi, ánh mắt cũng hiện lên vẻ kinh ngạc và hoảng sợ.

Trong khi đó, một đầu khác của sợi tơ vàng thì đang quấn quanh đầu ngón tay của Dương Khai.

Hắn không ngờ lại bị Dương Khai khống chế dễ dàng như vậy! Chẳng những những người khác không nghĩ tới, mà ngay cả bản thân Tạ Tuyền cũng không nghĩ tới việc này. Hắn chỉ biết là sợi tơ vàng kia hết sức quỷ dị, hơn nữa vô cùng sắc bén, thánh nguyên hộ thân của hắn căn bản không ngăn cản được sợi tơ vàng xuyên qua, bằng không cũng sẽ không bị tơ vàng xuyên qua cơ thể, bị người ta dễ dàng bắt lại như vậy.

Tiếng chim hót cao vút lần nữa vang lên, con chim lửa khí linh dài hơn mười mấy trượng bay múa trên đỉnh đầu Dương Khai, cặp mắt linh hoạt đảo qua đảo lại, mỗi một tên Phản Hư Cảnh bị nó nhìn tới đều tái xanh mặt. Tuy vừa rồi giao đấu với khí linh không nhiều, nhưng ai cũng nhìn ra chỗ đáng sợ của nó, nếu một đấu một, không ai có thể là đối thủ của nó, dù có liên hiệp lại cũng không thể kiềm chế được nó. Thực lực của con khí linh này cho dù không bằng Phản Hư tam tầng cảnh cũng kém không xa.

- Ngươi dám động đậy sẽ chết! Âm thanh Dương Khai giống như từ địa ngục, lạnh lẽo truyền tới tai Tạ Tuyền, khiến hắn cảm thấy lạnh cả người.

Thấy Tạ Tuyền thành thật đứng im tại chỗ, trên mặt Dương Khai hiện lên vẻ hài lòng, ngẩng đầu nhìn những tên Phản Hư Cảnh khác, lạnh lùng nói: - Ta đã nói rồi, hôm nay ta tới đây chỉ vì hai chuyện, chuyện thứ nhất đã hoàn thành, bây giờ nói đến chuyện thứ hai.

- Ngươi muốn như thế nào? Tạ Tuyền cay đắng nói.

- Trả lại cho Long Huyệt Sơn chúng ta toàn bộ thánh tinh đã bị các ngươi cướp đoạt!

Dương Khai hừ lạnh nói. - Thánh tinh của các ngươi ở trong nhẫn không gian của ta, muốn lấy thì lấy đi. Tạ Tuyền cắn răng đáp, ở dưới mái hiên nhà người ta, không thể không cúi đầu.

Dương Khai liếc nhìn ngón tay của hắn, một sợi tơ vàng khác liền bay ra, lượn qua ngón tay hắn một vòng, sau đó cả nhẫn lẫn ngón tay đều bị cuốn về trên tay Dương Khai.

Máu tươi văng ra, sắc mặt Tạ Tuyền trắng nhợt, cắn răng chịu đau, vẫn không dám manh động gì.

Dương Khai truyền thần niệm vào trong nhẫn không gian nhìn qua, trên mặt hiện lên vẻ châm chọc, cười lạnh nói:

- Số lượng này hình như hơi ít một chút thì phải?

Đâu chỉ là hơi ít, mà là thiếu một nửa. Tiền đặt cọc của Long Huyệt Sơn để mua vật liệu của Ảnh Nguyệt Điện lần này trị giá 20 triệu thánh tinh, mà trong chiếc nhẫn này lại chỉ có 10 triệu mà thôi, còn lại một nửa không biết ở đâu.

Tạ Tuyền im lặng không nói, chỉ hướng ánh mắt nhìn về phía lão giả có chòm râu dê Mã Tâm Viễn kia. Dương Khai liền hiểu ra, bọn chúng đã chia nhỏ số thánh tinh mà Dư Phong đưa cho, một nửa số thánh tinh còn lại sợ rằng cũng đang ở trên người lão giả có chòm râu dê kia. Ánh mắt hắn liền trở nên lạnh lùng, nhìn về phía Mã Tâm Viễn.

Mã Tâm Viễn hiện ra vẻ lưỡng lự và không cam tâm, tất nhiên là không muốn lợi ích đến tay lại phải móc ra, đây chính là 10 triệu thánh tinh đó! Nếu không nhìn trúng số lượng thánh tinh khổng lồ này, làm sao những tên Ảnh Nguyệt Điện này lại đi trợ giúp Tạ gia đối phó Dương Khai chứ? Dù sao đấu đá nhau trong điện cũng hết sức phức tạp, không thể phái nhiều người đi ra ngoài.

Thấy hắn dường như không muốn trả lại thánh tinh, Dương Khai hiện lên vẻ tức giận, sợi tơ vàng thứ hai lần nữa lại bay ra, quấn quanh bả vai Tạ Tuyền siết lại.

Máu tươi phụt ra, cánh tay của Tạ Tuyền theo đó rơi xuống. Mọi người lập tức tái mặt, không thể tin nổi nhìn Dương Khai, bọn chúng không hề nghĩ rằng tên tiểu tử này lại tàn nhẫn vô tình, chưa nói một câu đã xuống tay nặng như vậy.

Trái lại, Tạ Tuyền cũng hết sức ương ngạnh, đầu tiên là bị Dương Khai cắt đứt một ngón tay nhưng không kêu một tiếng, bây giờ lại bị cắt đứt một cánh tay cũng cắn răng không nói một lời, chỉ có ánh mắt là nhìn Mã Tâm Viễn với vẻ dữ tợn, đôi môi khô khốc hơi mấp máy, rồi khẽ quát: - Mã huynh, ngươi không muốn nhìn thấy Tạ mỗ bị tên tiểu tử này phân thây đó chứ?

Nghe vậy, Mã Tâm Viễn liền biết là hắn không thể giữ được 10 triệu thánh tinh kia nữa. Dù sao Tạ gia còn có một tên Tạ Lệ ở trong Ảnh Nguyệt Điện nữa, mà địa vị so với hắn cao hơn một chút, nếu thật sự để cho Tạ Tuyền bị Dương Khai giết chết, Tạ Lệ nhất định sẽ tìm hắn gây phiền toái.

Hắn liền nghiến răng, tháo chiếc nhẫn không gian trên tay xuống, lấy những thứ của riêng hắn ra rồi ném nhẫn không gian lại cho Dương Khai, hung dữ nói: - Tiểu tử, số thánh tinh còn lại đều ở đây, mau cầm lấy rồi thả người, nếu không đừng trách ta liều mạng sống chết với ngươi!
Chuyến này bọn chúng cứ tưởng rằng đâu đã vào đó rồi, ai ngờ lại bị một con khí linh làm cho kế hoạch đảo loạn, mà cái tên tiểu tử Dương Khai này lại hết sức quỷ dị, cho đến tận bây giờ Mã Tâm Viễn vẫn không thể biết được làm thế nào mà hắn lại có thể đánh lén được Tạ Tuyền rồi thuận lợi khống chế hắn như vậy.

Trong lòng thầm mắng Tạ Tuyền không cẩn thận, đồng thời cũng hơi cảm thấy kiêng nể đối với Dương Khai.

Đối phương có thể xuất quỷ nhập thần mà kiềm chế được Tạ Tuyền, thì chưa chắc đã không thể giết chết hắn, thực lực của hắn so với Tạ Tuyền cũng không hơn gì.

Đây còn là Thánh Vương tam tầng cảnh hay sao? Mã Tâm Viễn rất hoài nghi có phải Dương Khai ẩn giấu tu vi, nhìn đối phương vẫn còn nhàn nhã như thường, rõ ràng là vẫn còn chưa dùng hết chiêu.

Bắt lấy chiếc nhẫn Mã Tâm Viễn ném tới, Dương Khai kiểm tra qua, xác định hắn không nói dối, lúc này mới khẽ gật đầu cất hai chiếc nhẫn đi, rồi làm như không nghe thấy lời đe dọa của Mã Tâm Viễn, thản nhiên nói: - Thánh tinh ta đã lấy lại, tiếp theo chúng ta lại tính sổ những khoản khác!

- Ngươi còn muốn như thế nào? Sắc mặt Mã Tâm Viễn trầm xuống.

- Lão già, không cần giả bộ hồ đồ! Dương Khai cười hắc hắc nói: - Bắt đệ tử của Long Huyệt Sơn ta, thậm chí còn dùng cực hình với họ, chuyện này sẽ không cho qua đơn giản như vậy chứ? Ngươi tưởng ta dễ tính như vậy thật sao?

- Đả thương bọn họ sao... Mã Tâm Viễn tức điên, quát lên: - Nếu nói như vậy, tiểu tử ngươi đã thiêu hủy nhiều cửa hàng buôn bán của chúng ta ở Thiên Vận Thành như vậy, còn giết mười mấy đệ tử của chúng ta, có phải cũng nên tính sổ với ngươi hay không?

- Đó là do các ngươi tự chuốc lấy, trong hai năm qua, Long Huyệt Sơn chúng ta cùng quý điện chân thành hợp tác với nhau, chưa bao giờ khất nợ thánh tinh, nhưng các ngươi lại nói không giữ lời, chuyện này nói toạc ra cho cả thiên hạ biết cũng không ai đứng về phái các ngươi!

- Vậy cuối cùng ngươi muốn thê nào mới bằng lòng bỏ qua?

Sắc mặt Mã Tâm Viễn trầm xuống.

- Bồi thường! Dương Khai lời ít mà ý nhiều, hừ lạnh nói: - Không bồi thường cũng được, chỉ là không biết các ngươi có thể chịu được hậu quả hay không thôi!

- Tiểu tử, ngươi là đang uy hiếp lão phu sao? Mã Tâm Viễn hung dữ nói.

- Đúng vậy! Dương Khai híp mắt nhìn hắn: - Ta đếm tới ba, không đáp ứng, ta liền động thủ, một....

Nhìn Dương Khai hùng hổ dọa người như vậy, thậm chí còn thật sự đếm ngược, sắc mặt tất cả cao thủ Phản Hư Cảnh đều trở nên lạnh lẽo, trong lòng cảm thấy hết sức uất ức và tức giận. Toàn bộ bọn chúng đều chỉ có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi, cứ tưởng nhiều người như vậy đủ để thịt hết Long Huyệt Sơn, nhưng sự việc phát triển lại nằm ngoài tầm khống chế của bọn chúng.

- Hai...

Tiếng "hai" vừa thốt ra, Tạ Tuyền liền vội vàng hô lên: - Mã huynh...

Mã Tâm Viễn từ xa liếc nhìn hắn, úp mở nói: - Tạ huynh, chuyện bắt người là do đệ tử các ngươi làm, người bị thương cũng là đệ tử của Tạ gia các ngươi, chuyện này hình như không liên quan nhiều đến Ảnh Nguyệt Điện thì phải?

Tạ Tuyền ngơ ngác, lập tức hiện ra vẻ bi thương, làm sao hắn lại không biết lời của Mã Tâm Viễn là sự thật, những người đối phó với Long Huyệt Sơn lần này, chủ yếu đều là người của Tạ gia, nhưng Mã Tâm Viễn nói ra những lời này cũng quá rạch ròi đi. Dù sao Tạ gia ra tay cũng là do cao tầng của Ảnh Nguyệt Điện chỉ thị, muốn nhân cơ hội này xem thử phản ứng của Tiền Thông ra sao, về tình về lý Mã Tâm Viễn cũng không nên làm như không liên quan như vậy.

- Ba! Dương Khai vừa hô lên tiếng "ba" xong, liền dữ tợn ngoác miệng cười rộ lên: - Xem ra các ngươi thật sự không muốn bồi thường, nếu vậy, ta đành phải ra tay rồi!

Vừa nói, sợi tơ vàng trên tay hắn vừa rung lên, ánh sáng màu vàng liên tiếp lóe lên, Tạ Tuyền không kịp kêu lên một tiếng đã bị biến thành thịt vụn.

Mùi máu tươi tràn ngập ra khiến tất cả võ giả Phản Hư Cảnh đều trợn mắt líu lưỡi lại, vẻ mặt hết sức kỳ quặc.

Chương 1331: Thành chủ Thiên Vận Thành.

Chẳng ai ngờ Tạ Tuyền lại bị Dương Khai giết chết.

Trước đó, sở dĩ những Phản Hư Cảnh này không dám manh động, thứ nhất là do e dè con chim lửa khí linh, thứ hai là vì Tạ Tuyền. Tạ Tuyền bị Dương Khai kiềm chế, dĩ nhiên là bọn họ sợ ném chuột vỡ đồ, sợ chẳng may Dương Khai tức lên liền ra tay giết người. Dù sao, trước đó Dương Khai ra tay tàn nhẫn như thế nào bọn họ đều nhìn thấy, nếu như Tạ Tuyền thật sự bị giết chết, bọn họ cũng không biết ăn nói thế nào trước mặt Tạ Lệ nữa.

Nhưng còn bây giờ, nỗi băn khoan này không còn chút nào nữa, mà nguyên nhân chính là do Dương Khai đích thân ra tay. Điều này khiến người ta vô cùng tức giận và ngoài ý muốn, đến giờ bọn họ mới biết là mình đã đánh giá hoàn toàn sai lầm sự điên cuồng và bất chấp của người thanh niên này!

Không có Tạ Tuyền làm con tin, hắn cho rằng chỉ là một tên Thánh Vương Cảnh như hắn mà có thể nói chuyện ngang hàng với nhiều Phản Hư Cảnh như vậy sao? Vừa nghĩ tới cảnh khi Tạ Lệ biết Tạ Tuyền và những đệ tử Tạ gia bị giết chết sẽ vô cùng tức giận, bọn họ cũng sẽ bị vạ lây, Mã Tâm Viễn giơ ngón tay run run chỉ vào Dương Khai từ xa, tựa như bị chọc tức không nói nên lời, một lúc lâu sau mói nghiến răng nói: - Tiểu tử, ngươi chết chắc rồi, ngươi nhất định phải chết.

- Mã huynh, không cần nhiều lời với hắn, mau bắt hắn giao cho Tạ quản sự thì hơn. Một người ở bên cạnh quát to.

- Chỉ bằng các ngươi sao? Dương Khai ngông cuồng cười to, nếu như đám Thường Khởi và Dư Phong ở đây hắn còn hơi băn khoăn, nhưng giờ chỉ còn mình hắn thì cho dù có Phản Hư tam tầng cảnh trấn giữ cũng đừng hòng bắt được hắn. Hắn tu luyện lực lượng không gian, lúc nào cũng có thể xé rách không gian bỏ chạy được.

Lần này không giống như lần trước ở trong Thi huyệt, chẳng những lúc đó phải dẫn theo Dương Viêm, mà còn phải đối mặt với Thi tướng ngàn năm.

Ở đây chỉ có 7, 8 tên Phản Hư nhất tầng cảnh, muốn bắt hắn lại quả thực là nằm mơ giữa ban ngày.

- Ta sẽ mở đầu màn tính sổ với các ngươi từ Thiên Vận Thành này! Giong nói Dương Khai chợt trở nên lạnh lùng, chỉ tay quát khẽ: - Đốt cháy cho ta!

Con chim lửa khí linh nhận được chỉ thị, lập tức ngửa mặt lên trời hót dài, ánh lửa trên người bập bùng, linh khí hệ hỏa trong trời đất lần nữa hội tụ vào trong cơ thể nó, chỉ trong chớp mắt, thân hình của nó dường như lại biến đổi không ít.

Thấy cảnh này, những tên Phản Hư Cảnh đều biến sắc, vội vàng vận chuyển thánh nguyên ra bên ngoài cơ thể, rồi lại tiếp tục lấy ra bí bảo phòng ngự của mình để bảo vệ.

Ngay sau đó, con chim lửa há to miệng, một quả cầu lửa sáng chói mắt dần hình thành trong miệng của nó rồi lập tức phun ra. Một luồng lửa với uy lực kinh người liền được phóng ra, sức nóng ẩn chứa bên trong làm cho không khí gần như bị hòa tan, khiến người ta cảm thấy rợn cả tóc gáy, chui thẳng xuống lòng đất.

Mục tiêu của khí linh không phải là con người, mà là một cửa hàng lớn ở gần đó.

Dương Khai thật sự muốn lật tung cả Thiên Vận Thành lên rồi nói sau, người của Long Huyệt Sơn bị bắt nạt ra nông nỗi này, dĩ nhiên hắn sẽ không thể bỏ qua. Nếu lần này bỏ qua sẽ chỉ khiến cho người ta cho rằng mình yếu đuối, sau này sẽ càng được nước lấn tới mà thôi.

Dù sao đây cũng coi như là trận chiến đầu tiên của Long Huyệt Sơn tự khi xây dựng xong đến nay!

Luồng lửa còn chưa phóng tới, cửa hàng đã bị bốc cháy. Bỗng nhiên, ngay sau đó một tia sáng màu đen từ đằng xa chợt bắn nhanh đến, bắn sau mà đến trước phóng thẳng vào trong cửa hàng, lập tức một lồng năng lượng mỏng được hình thành bao trùm kín mít toàn bộ cửa hàng.

Đây là cấm chế phòng ngự của cửa hàng, cũng coi như là một loại trận pháp phòng ngự. Trong Thiên Vận Thành, chỉ cần cửa hàng hơi lớn một chút thì đều có, có điều tùy theo mức độ giàu có của cửa hàng mà uy lực của cấm chế này cũng không giống nhau.

Cấm chế của cửa hàng này đương nhiên cũng khôi coi là quá yếu, lồng năng lượng đang bao trùm gợn lên từng đợt giống như sóng biển, phát ra ánh sáng màu xanh nhạt, vừa nhìn đã biết là nó được chú trọng bố trí.

Mặc dù như vậy, nhưng khi ánh lửa chạm vào cấm chế cũng làm cho cấm chế bị lõm sâu vào, rung rẩy một hồi, suýt nữa thì bị phá vỡ. Chỉ trong chốc lát, ánh sáng màu xanh đã ảm đạm hẳn xuống, không đầy hai hơi thở sau đó liền ầm ầm vỡ nát.

Thế lửa phóng tới không giảm, ập thẳng xuống cửa hàng.

Đúng lúc này, bỗng đâu chợt bay đến một món bí bảo nhìn cái bát tròn, cái bát biến lớn ra khoảng mười mấy trượng giữa không trung, chặn ở ngay chính giữa.

Luồng lửa liền phóng thẳng vào trong cái bát tròn, lập tức từ trong cái bát tròn kia tỏa ra ánh sáng màu xanh lấp lánh, nhốt luồng lửa lại thành một khối ở bên trong. Một người đàn ông trung niên mặc trang phục nho sinh chợt xuất hiện một cách quỷ dị bên trên cái bát tròn, vẻ mặt hết sức căng thẳng đánh ra vài luồng thánh nguyên truyền vào bát tròn, rồi điều khiển thần niệm nhanh chóng thu nhỏ cái bát trở lại kích cỡ như lúc ban đầu. Trung niên nho sinh kia chỉ nhẹ nhàng phất tay một cái, liền thu bát tròn lại, rồi nhìn chăm chú vào khối Hỏa Diễm đang bay lượn ở bên trong với vẻ mặt kinh ngạc, khó coi.

- Cuối cùng cũng đi ra! Dương Khai hừ lạnh, cũng không tiếp tục công kích mà chỉ đứng tại chỗ chăm chú quan sát trung niên nho sinh này.

Lúc hắn vừa mới đặt chân vào Thiên Vận Thành đã nhận ra sự hiện diện của đối phương, dù sao người này cũng có tu vi Phản Hư tam tầng cảnh!

Trừ người này ra, cả Thiên Vận Thành không còn cao thủ nào có thể khiến hắn kiêng kỵ nữa, nếu không vừa nãy hắn đã không làm loạn lên như vậy.

Có đều, hắn thắc mắc không hiểu tại sao, mặc cho hắn làm gì thì đối phương cũng không ra mặt, tuy nhiên Dương Khai vẫn luôn chú ý tới người này. Mãi cho đến bây giờ, khi sắp thiêu hủy cửa hàng kia, người này mới không nhịn được phải ra mặt.

Người này là địch hay bạn Dương Khai cũng không rõ lắm, nhưng bản năng của hắn mách bảo rằng, đối phương không hề có ác ý với hắn, bằng không đã sớm không kiềm chế được từ trước đó rồi.

- Lam Ngọc Bát!

- Phí thành chủ!

Những võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh kia liền vội vã hô lên. Dương Khai lập tức biết được trung niên nho sinh này rốt cuộc là ai.

Thành chủ Thiên Vận Thành, Phí Chi Đồ!

Dương Khai cùng người này chưa từng quen biết, nhưng cũng đã nghe nói qua về người này, hơn hai năm trước, hắn, Hải Khắc gia tộc và Từ gia xung đột với nhau, hai gia tộc đã từng phái người tới cầu viện phủ thành chủ, đáng tiếc cuối cùng người của hai gia tộc này đều không thể gặp được Phí Chi Đồ. Tuy nhiên, gia chủ Hải Khắc gia tộc Y Ân lại vô tình gặp được Tạ Hoằng Văn, lôi kéo Tạ Hoằng Văn vào vòng xung đột đó.

Dương Khai biết hắn chính là từ Vũ Y kể, có điều, không ngờ người này lại là một vị Phản Hư tam tầng cảnh.
Nhìn người này, Dương Khai hơi cảm thấy kiêng kỵ, cái Lam Ngọc Bát trên tay đối phương kia không ngờ có thể hấp thu được công kích của con chim lửa, chứng tỏ cấp bậc không thấp. Còn khí tức của người này cũng thâm sâu vô cùng, nhìn qua không kém Tiền Thông chút nào.

Hắn có thể ở trước mặt 7, 8 vị Phản Hư nhất tầng cảnh muốn làm gì thì làm, nhưng điều đó không đại biểu cho việc hắn cũng có thể làm như vậy trước mặt một vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh. Tuy nhiên, trước khi chưa biết rõ thái độ của người ta như thế nào, Dương Khai cũng không định rút lui, vẫn còn đòn sát thủ chưa xuất ra, bất kể Không Gian Nhận hay bí thuật Sinh Liên đều là chỗ dựa vững chắc của hắn.

Đám người bên phe lão giả có chòm râu dê sau khi nhận ra Phí Chi Đồ đều hơi biến săc, vội vã chạy tới trước hành lễ. Mã Tâm Viễn chợt nói: - Thành chủ đại nhân, nghe nói ngài đang bế quan tu luyện bí thuật mà? Chẳng lẽ đã thành công rồi sao?

Phí Chi Đồ ung dung liếc nhìn hắn một cái rồi thản nhiên nói: - Thế nào, Mã quản sự rất quan tâm đối với bí thuật của thành chủ ta sao?

- Không dám không dám, thuộc hạ chỉ thuận miệng hỏi vậy thôi. Mã Tâm Viễn ngượng ngùng, không dám nói gì nữa.

- Hừ! Phí Chi Đồ nhìn quanh từng võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh một, chế nhạo nói: - Bổn thành chủ nếu không ra, có phải các ngươi sẽ phá hủy Thiên Vận Thành của ta hay không?

- Thành chủ đại nhân thứ tội! Mọi người nghe vậy kinh hãi, vội vàng ôm quyền nói, một người trong đó bước lên phía trước một bước giải thích: - Chuyện này có nguyên nhân trong đó, những cửa hàng trong thành sở dĩ biến thành như vậy cũng không phải là do chúng ta làm, mà chính là do tên tiểu tử này không coi ai ra gì, ở chỗ này giết người phóng hỏa, xin thành chủ đại nhân minh giám!

Hắn vừa nói vừa chỉ về Dương Khai ở phía xa xa.

Phí Chi Đồ quay đầu nhìn về phía Dương Khai, phát hiện đối phương không ngờ chẳng hề sợ hãi đang nhìn thẳng vào mắt hắn, trong lòng không khỏi cảm thấy hiếu kỳ, đồng thời trầm mặt xuống mắng: - Một đám phế vật, chỉ có một tiểu tử Thánh Vương Cảnh cũng không bắt được, các ngươi còn có mặt mũi sống tiếp nữa sao, vậy mà cũng tự xưng mình là Phản Hư Cảnh, ta thấy các ngươi là chó thì đúng hơn.

7, 8 tên Phản Hư Cảnh đều cúi gằm mặt xuống, không nói câu gì, trong lòng uất ức muốn chết.

Phí Chi Đồ giáo huấn xong, lúc này mới cười hắc hắc nói: - Tiểu tử, lá gan của ngươi cũng không nhỏ đó, dám giết người phóng hỏa ở trong Thiên Vận Thành của ta, quá là không xem bổn thành chủ ra gì rồi phải không?

- Tiền bối minh giám, sự thật là đám người kia nói không giữ lời, khinh người quá đáng, vãn bối bất đắc dĩ mới phản kháng lại một chút mà thôi! Dương Khai hờ hững nói.

- Phản kháng một chút... Khóe mắt Phí Chi Đồ khẽ giật giật, hắn trốn trong bóng tối đã quan sát được từ đầu đến cuối, chỉ thấy Dương Khai hết sức hung hăng càn rỡ, một đám Phản Hư Cảnh đều bị hắn đùa bỡn trong lòng bàn tay, làm gì có cái gọi là phản kháng chứ? Trong lòng thầm nghĩ, tiểu tử này quả là nói dối không chớp mắt, chẳng biết xấu hổ, liền lạnh lùng nói:

- Vừa rồi ta còn nghe ngươi nói muốn lật tung cả Thiên Vận Thành của ta lên phải không?

Dương Khai miệng lưỡi dẻo quẹo nói: - Xin tiền bối tha thứ, chỉ là do vừa rồi vãn bối tức giận mất khôn, nói nhăng nói cuội thôi, tiền bối là người rộng lượng, sẽ không cho rằng vãn bối nói thật chứ?

Phí Chi Đồ hít sâu một hơi, cười lạnh nói: - Bổn thành chủ không cần biết ngươi có nói nhăng nói cuội hay không, nam nhi đại trượng phu nói chuyện phải giữ lời, hôm nay, một là ngươi thật sự lật tung thiên Vận Thành lên, hoặc là bổn thành chủ mở đường cho ngươi ra, bằng không ngươi đừng mơ tưởng bình yên rời đi.

Nghe hắn nói như vậy, vẻ mặt Dương Khai hơi trầm xuống, tuy nhiên sau khi trầm ngâm một lát liền mỉm cười nói: - Nếu Tiền bối đã nói như vậy, vậy thì vãn bối xin cả gan mời tiền bối chỉ thị!

Có một vị cao thủ như vậy ở đây, chắc chắn là hắn không thể lại tiếp tục chơi đùa được nữa, tuy nhiên, từ trong lời nói của đối phương, hắn mơ hồ nhận ra một thông tin khác, dường như vị thành chủ Phí Chi Đồ này không có ác ý với hắn.

Những tên Phản Hư Cảnh kia cũng không phải là ngu, làm sao không hiểu được ngụ ý trong câu nói của Phí Chi Đồ chứ, thành chủ đại nhân rõ ràng có ý muốn biến chiến tranh thành tơ lụa với đối phương đó. Mã Tâm Viễn trong lòng kinh hãi, đang định lên tiếng ngăn cản thì Phí Chi Đồ đã nói lớn: - Người thì ngươi cũng đã giết rồi, cửa hàng cũng bị thiêu hủy không ít, chuyện này cho dù là Ảnh Nguyệt Điện ta có lỗi trước, thì cũng coi như là ngươi đã xả được cơn tức giận đi, nhưng ta lại không thể cứ như vậy thả ngươi rời khỏi, nếu không việc này lan truyền ra ngoài, người ta sẽ nghĩ bổn thành chủ là người nhát gan sợ phiền phức.

- Vãn bối hiểu rõ! Dương Khai khẽ gật gật đầu.

Chương 1332: Một chiêu.

Thấy Dương Khai thức thời như thế, sắc mặt Phí Chi Đồ hiện ra vẻ hài lòng, lúc trước hắn âm thầm quan sát, còn cảm thấy tiểu tử này dường như là coi trời bằng vung, hung hăng tàn ác, không ngờ cũng là một người nhanh nhạy, cũng không uổng phí nỗi khổ tâm của hắn.

Cửa hàng buôn bán trong thành quả thật đã bị thiêu hủy không ít, nhưng dù sao đó cũng là vật chết, không đáng để truy cứu nhiều, chỉ cần sau này xây lại là được rồi, về phần mười mấy người bị giết kia, đại đa số đều là đệ tử của Tạ gia, không có nửa điểm quan hệ đến Phí Chi Đồ hắn, cho dù người ở đây chết hết cũng không liên quan gì hắn.

Trầm ngâm một lát, Phí Chi Đồ liền nói: - Bổn thành chủ cho ngươi hai sự lựa chọn.

Dương Khai làm ra vẻ nghiêm túc lắng nghe.

- Một là, ngươi lấy ra thánh tinh vừa lấy được coi như bồi thường, giết người phóng hỏa không thể xem như không có gì, số thánh tinh này cũng đủ để bồi thường, ngươi thấy sao?

Vừa nói xong, đám người phe lão giả có chòm râu dê khẽ biến sắc, lập tức hiểu rõ lo lắng của bọn chúng vừa rồi là thật, Phí thành chủ quả thật muốn biến việc này thành "chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không"! Lại liên tưởng đến một vài tin đồn đã nghe được ở trong điện, trong lòng thầm bi ai, cũng không dám nhiều lời.

Dương Khai lộ ra vẻ kinh ngạc, nghiêng đầu nghĩ nghĩ, rồi cười lớn: - Đề nghị của tiền bối không thể nói là không ổn, nhưng xin thứ cho vãn bối cả gan cự tuyệt!

- Hử? Phí Chi Đồ híp mắt lại, tỏ vẻ hơi ngoài ý muốn nhìn Dương Khai. Nói thật, hắn đưa ra phương án bồi thường này cũng bởi vì ở đây là địa bàn của hắn, hơn nữa lại là thành chủ một tòa thành, nên nghĩ rằng đám người Mã Tâm Viễn sẽ không dám phản bác hắn. Ai ngờ tiểu tử này không hiểu được ý tốt của hắn, lại còn không tỏ vẻ cảm kích nữa chứ, lập tức trong lòng hơi giận, thầm mắng Dương Khai không biết trời cao đất rộng, hừ lạnh nói: - Ngươi chưa nghe lựa chọn thứ hai là gì đã dám từ chối sao?

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Một trong những mục đích chính lần này vãn bối tới đây, là để lấy lại những thánh tinh đã bị cướp mất, bây giờ đã tới tay, không lý nào lại để mất lần nữa. Tiền bối hãy nói ra lựa chọn thứ hai đi.

Phí Chi Đồ chăm chú nhìn hắn, một lúc lâu sau mới nói: - Nếu ngươi như đã quyết định như vậy, bổn thành chủ sẽ không khuyên ngươi nữa. Lựa chọn thứ hai càng đơn giản hơn, ngươi không tránh không né tiếp ta một chiêu, chỉ cần không chết ta sẽ để cho ngươi rời khỏi!

- Không tránh không né tiếp ngài một chiêu! Con ngươi của Dương Khai co rụt lại, ngược lại, đám người Mã Tâm Viễn nghe được câu này thì vui mừng quá đỗi.

Phí Chi Đồ đã là Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, thực lực gần như có thể so sánh cùng Tiền Thông, một cường giả như vậy đích thân ra tay, cho dù chỉ là một chiêu, tên tiểu tử lớn lối kia cũng đừng nghĩ được nguyên vẹn trở ra, nói không chừng hắn còn bị chết dưới một chiêu này ấy chứ.

Đám người Mã Tâm Viễn mừng thầm trong lòng, đồng thời còn cho là đám người của mình vừa rồi đã hiểu lầm Phí Chi Đồ, thì ra ngài ấy không có ý định cho tiểu tử này bình yên rời khỏi, chỉ là do sự chênh lệch về thân phận và tu vi nên khộng tiện ỷ lớn hiếp nhỏ, nhưng nếu như đối phương chủ động lựa chọn thì không còn gì để nói nữa. Lập tức bọn chúng nhìn Dương Khai với ánh mắt hả hê, âm thầm chờ xem trò hay.

- Không dám sao? Phí Chi Đồ nhìn Dương Khai hỏi với giọng mỉa mai.

- Có gì không dám! Mắt Dương Khai sáng lên lấp lánh, với thực lực của hắn hiện tại, đối phó với Phản Hư tam tầng cảnh quả thật không lại, nhưng nếu như chỉ là tiếp một chiêu thì không có vấn đề gì. Hơn nữa, cho dù có bị thương, với năng lực khôi phục của hắn, không bao lâu cũng sẽ khỏi.

Vừa lúc nhân cơ hội này thử xem hắn so với võ giả ở cấp bậc này cách biệt bao xa.

Trên U Ám Tinh trên, Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong là cảnh giới mạnh nhất, nếu như quả thật có thể an toàn thoát ra dưới tay của Phí Chi Đồ, vậy thì hắn đã có thể lần nữa đánh giá lại thực lực của bản thân.

- Tiểu tử quả là có dũng khí! Phí Chi Đồ vốn vẫn luôn ôn hòa bỗng nhiên cười gằn, quát lên: - Hy vọng ngươi không nên hối hận mới gọi là giỏi!

Sắc mặt Dương Khai lạnh lùng, không nói một lời, đưa tay chỉ một cái, con chim lửa đang bay quanh đỉnh đầu hắn kêu lên một tiếng cao vút, rối biến thành một màn lửa bao phủ toàn thân hắn lại. Ánh lửa đỏ sẫm lưu chuyển khiến không gian ở quanh người trở nên vặn vẹo.

Dương Khai lại lấy ra chiếc khiên màu tím của hắn, truyền thánh nguyên vào bên trong. Một trận bão cát chợt hình thành, bão cát quay cuồng che kín toàn thân của hắn lại.

Ngay sau đó, Hỏa Diễm đen như mực dần dần ngưng tụ thành một chiếc khiên trôi lơ lửng trước người của Dương Khai, chính là Hạo Thiên Thuẫn do hắn dùng thánh nguyên của bản thân ngưng tụ ra!

Ba lớp phòng ngự này vừa mới hoàn thành, bên kia, Phí Chi Đồ đã truyền đến dao động thánh nguyên hết sức kinh khủng. Ngay sau đó, hắn liền bước về phía trước một bước, không ai thấy rõ bằng cách nào, hắn đã đi thẳng tới vị trí cách Dương Khai mười trượng.
Ngay sau đó, từ trong cơ thể hắn bỗng nhiên truyền ra một tiếng hổ gầm, một đầu hổ to lớn dần dần hiện ra trên thân thể của hắn. Đầu hổ kia lúc mới xuất hiện còn mờ nhạt, nhưng sau khi Phí Chi Đồ dần dần truyền thánh nguyên vào, lại có dấu hiệu từ từ ngưng thực.

Cùng lúc đó, một tiếng hổ gầm dữ tợn không gì sánh kịp từ đầu hổ chợt truyền ra.

Đám người Mã Tâm Viễn đang ở xung quanh đứng nhìn đều tái mặt, vội vã lui về sau. Tuy rằng Phí Chi Đồ không cố ý nhằm vào bọn họ, nhưng từng đợt sát khí vẫn như thực chất cắt vào thân thể bọn họ, khiến cho toàn thân bọn họ phát run lên.

Thành chủ đại nhân thật sự ra tay! Đám người này vui mừng quá đỗi.

- Tiểu tử, cẩn thận! Phí Chi Đồ quát một tiếng, đầu hổ đang lơ lửng trên đỉnh đầu hắn bỗng nhiên há miệng to như chậu máu, giống như mãnh hổ xuống núi, khí thế như thiên binh vạn mã vồ tới Dương Khai.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, điên cuồng điều động thánh nguyên.

Ngay sau đó, đầu hổ ngưng thực kia liền va chạm với Hạo Thiên Thuẫn ngăn chặn ở phía ngoài cùng. Những tiếng răng rắc lập tức vang lên, mấy chục tấm Hạo Thiên Thuẫn giống như tờ giấy không chịu nổi một kích liền vỡ tan, mà thế vồ của đầu hổ kia vẫn không giảm, lại tiếp tục phóng thẳng tới tầng ngăn cản thứ hai, bão cát.

Bão cát là uy năng ẩn chứa trong chiếc khiên màu tím được điều động ra, uy lực hết sức mạnh mẽ, đầu hổ vừa lao vào trong đó, liền bị bão cát cản trở, thân hình chợt bị kiềm hãm có vẻ như muốn dừng lại.

Nhưng Dương Khai không vui mừng mà còn tỏ ra hoảng sợ, sắc mặt càng trở nên nghiêm trọng.

Phí Chi Đồ cười lạnh, phóng thần niệm ra, từ trong miệng hổ bỗng nhiên phun ra một luồng ánh sáng xám ngắt, luồng ánh sáng màu xám vừa xuất hiện liền nổ tung, xé bão cát ra một lỗ thủng. Cùng lúc đó, đầu hổ nhân cơ hội liền phóng qua, bão cát không còn ngăn cản được mảy may.

Chỉ mới chớp mắt mà đầu hổ to lớn đã phóng tới trước mặt Dương Khai, há chiếc miệng to như máu cắn thẳng về phía Dương Khai.

Dương Khai nào dám sơ suất, tâm niệm trong đầu xoay chuyển, con chim lửa khí linh biến thành lớp bảo vệ xung quanh thân thể hắn liền xoay tít, khiến cả người hắn như đang bị thiêu đốt, tỏa ra sức nóng hết sức kinh người.

Tiếng hổ gầm, chim hót hòa quyện vào nhau vang lên không dứt. Đám người Mã Tâm Viễn rướn cổ quan sát, muốn nhìn xem Dương Khai có bị trọng thương hay bị giết chết không, nhưng căn bản không hề thấy được điều đó xảy ra, liền nóng nảy dậm chân bình bịch.

Một số người thông qua vẻ mặt ngoài ý muốn của Phí Chi Đồ đã đoán ra, Dương Khai cũng không đáng lo ngại.

Một tiếng "Ầm" vang lên, bão cát bỗng nhiên tỏa ra, một lần nữa lại ngưng tụ thành chiếc khiên màu tím lấp lánh, bay về bên cạnh Dương Khai. Mà cùng lúc đó, thân hình của Dương Khai cũng lui nhanh lại, sắc mặt hơi tái, con chim lửa khí linh quay xung quanh hắn không biết từ lúc nào đã trở lại trên đỉnh đầu hắn. Còn đầu hổ kia tuy rằng màu sắc cũng nhạt đi không ít, nhưng vẫn đuổi theo Dương Khai không tha, khí thế như nhất định phải giết chết hắn mới ngừng lại vậy.

Thân hình lơ lửng giữa không trung, Dương Khai trở nên giận dữ, hai tay vung lên, phóng ra từng luồng Không Gian Nhận đen như mực đánh thẳng tới đầu hổ kia.

Thấy cảnh này, Phí Chi Đồ khẽ nhíu mày, ngay sau đó dường như nghĩ tới điều gì, sắc mặt đại biến kinh hãi kêu lên: - Dừng tay!

Chưa dứt câu, thân hình đã vọt đi, lao thẳng tới phía trước đầu hổ kia, rồi giơ tay ra hút đầu hổ trở về trong cơ thể, tay còn lại lấy ra Lam Ngọc Bát. Từ trong chiếc bát tỏa ra ánh sáng màu xanh chói mắt, hướng về phía Không Gian Nhận đỡ lại.

Xì xì xì xì...

Ánh sáng màu xanh trong nháy mắt liền mờ đi, vẻ mặt Phí Chi Đồ co rúm lại, không khỏi hiện ra vẻ hết sức đau xót.

Món Lam Ngọc Bát này là bí bảo mà hắn đã tốn công luyện hóa trong nhiều năm, cũng là món bí bảo hắn xem trọng nhất. Ánh sáng màu xanh chứa trong chiếc bát có đủ loại uy năng kỳ dị, trước kia trong lúc đối địch, hắn dựa vào chiếc bát này mà đã nhiều lần biến nguy thành an. Nhưng bây giờ hắn lại cảm thấy ánh sáng màu xanh trong chiếc bát không ngờ lại nhạt đi, không biết là đã mất đi đâu.

Lại liên tưởng đến lưỡi đao sắc bén tỏa ra dao động không gian kỳ dị, sắc mặt của hắn liền trở nên khó coi như người chết.

Mất đi một phần ánh sáng màu xanh kia, tối thiểu hắn cũng cần phải tốn vài năm mới có thể bổ sung lại, mà còn phải tiêu hao không ít thiên tài địa bảo trân quý.

Giờ phút này, thậm chí hắn còn nổi lên ý muốn giết chết Dương Khai. Cho dù là đối mặt với đối thủ ngang cấp, cũng chưa từng có ai khiến hắn thua thiệt như vậy, không ngờ chỉ một tên có trình độ Thánh Vương Cảnh lại có thể làm được đến mức này.

Sau khi buộc Phí Chi Đồ phải sử dụng cả Lam Ngọc Bát, Dương Khai cũng không tiếp tục ra tay nữa, bay ngược về sau, thu hồi lại tấm khiên của mình, sau khi hít sâu mấy hơi, sắc mặt đang tái nhợt của hắn cuối cùng cũng hồng lại một chút. Lúc này hắn mới ung dung nhìn về phía Phí Chi Đồ, rồi khẽ cau mày lại, vẻ mặt trở nên kỳ lạ.

- Ngươi... Phí Chi Đồ nhìn qua Lam Ngọc Bát của mình, lại nhìn Dương Khai, sắc mặt vô cùng dữ tợn.

Dương Khai thì lại cười ha hả nói: - Tiền bối, người định ra chiêu thứ hai sao?

Phí Chi Đồ ngẩn ra, cười khổ không ngừng, đưa mắt liếc nhìn Dương Khai thật kỹ, rồi sau đó mới phất phất tay giọng mất hứng nói: - Đi đi, đi đi! Sau này đừng có đặt chân tới Vận Thành, nếu không đừng trách bổn thành chủ không khách khí đối với ngươi.

- Đa tạ tiền bối đã nương tay, à, nếu như có thể, xin tiền bối trả lại quầng lửa kia cho vãn bối! Dương Khai nhìn Lam Ngọc Bát trên tay hắn, lạnh nhạt nói.

Da mặt Phí Chi Đồ co quắp lại, đưa tay truyền một luồng thánh nguyên vào Lam Ngọc Bát, quầng lửa lập tức từ trong bay ra, con chim lửa khí linh liền há miệng nuốt quầng lửa vào trong miệng, sau đó bay một vòng chui vào trong cơ thể của Dương Khai.

Cũng không phải là Phí Chi Đồ dễ tính, mà thật sự là hắn cảm thấy quầng lửa mà Lam Ngọc Bát đã thu được trước đó hơi kỳ lạ, căn bản hắn không thể luyện hóa được. Nếu như giữ nó trong Lam Ngọc Bát thời gian dài, chẳng những ảnh hưởng đến uy năng của bí bảo, mà còn có thể tạo thành một ít nguy hại đối với Lam Ngọc Bát, nên hắn tất nhiên sẽ vui lòng thuận theo ý nguyện của Dương Khai.

- Cáo từ! Dương Khai ôm quyền, lại âm trầm nhìn đám người Mã Tâm Viễn, dường như muốn ghi nhớ lại khuôn mặt của tất cả những người này vậy. Sau khi cười lạnh một tiếng, mới lấy ra Tinh Toa, bay về hướng Long Huyệt Sơn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau