VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1306 - Chương 1310

Chương 1308: Hắc Nha Thành.

Hắc Nha Thành tự nhiên không thể so sánh với loại thành trì siêu cấp đó, cho nên Trầm Phàm Lôi dù chỉ là một đệ tử Thánh Vương Cảnh của Cực Đạo Môn, cũng có thể có chút quan hệ với tiền bối trông coi trận pháp không gian ở trong thành trì. Đã từng nhận lời gửi gắm của người ta, đối phương cũng sẽ giữ thể diện cho Trầm Phàm Lôi.

Biết đươc những việc này, gánh nặng trong lòng Dương Khai cũng được buông xuống, biết rằng việc mượn pháp trận không gian ắt không có vấn đề.

Không phiền phức giống như lần trước trở về từ Ma Huyết Thành. Nhưng nói ra thì, hoạt động trên U Ám Tinh thực đúng phải có chút quan hệ mới được. Nếu không thì, chỉ đơn giản như việc mượn một cái pháp trận không gian trong một thành trì cũng là một việc đau đầu.

May mà vận khí của Dương Khai cũng không tồi, hai lần từ bên ngoài quay trở lại đều có người chủ động giúp đỡ. Chỉ là không biết có loại thông hành lệnh nào có thể tùy ý sử dụng pháp trận không gian trên khắp U Ám Tinh không. Nếu như có thứ đồ này, vậy thì không nghi ngờ gì là tiện lợi hơn rất nhiều.

Dương Khai vốn tưởng rằng không tồn tại thứ đồ như vậy, nào biết sau khi mở miệng tùy ý hỏi một câu, lại được biết từ lời kể của Thẩm Thi Đào rằng, loại thông hành lệnh đó thật sự tồn tại. Điều này kiến hắn hết sức kinh ngạc, vội vàng truy hỏi. Thẩm Thi Đào dường như cũng biết hắn đang nghĩ gì, nên biết gì nói đó, đã nói là tận lời.

Nghe Thẩm Thi Đào giải thích một hồi, Dương Khai cười khổ không ngừng, lắc đầu không thôi. Loại thông hành lệnh này tuy rằng thực sự tồn tại, hơn nữa được sự công nhận của hơn tám thành thế lực trên U Ám Tinh, nhưng muốn có được nó, quả thực còn khó hơn lên trời.

Có hai cách để đạt được nó, một là làm một việc lớn mang lại lợi ích cho cả U Ám Tinh, điều kiện này nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế căn bản không có cách nào làm được.

Thế lực trên U Ám Tinh đông như kiến, giữa đôi bên tuy rằng có hợp tác nhưng cũng mâu thuẫn, đấu đá không ngừng. Việc có lợi đối với bên này, nói không chừng chính là có hại tới bên khác.

Chín người mười ý, vậy nên muốn đạt thành điều kiện này, rõ ràng là nằm mơ giữa ban ngày. Mà phương pháp thứ hai đơn giản hơn phương pháp thứ nhất. Có thể thu thập đủ mười tông môn nhất tuyến, khiến họ cùng cho người ra đảm bảo, cũng có thể đạt được loại thông hành lệnh có thể đi thông suốt U Ám Tinh.

Phương pháp này tuy rằng đơn giản hơn, nhưng cũng chỉ là tương đối so với loại kia mà thôi. Dù sao số lượng tông môn nhất tuyến trên U Ám Tinh cũng không phải là quá nhiều, giỏi lắm được hai mươi nhà, lần này muốn gom góp sự đảm bảo của họ, về cơ bản cũng không thẻ nào hoàn thành được.

Như những tông môn Dương Khai từng tiếp xúc như Ánh Nguyệt Điện, Càn Thiên Tông còn có Lưu Ly Môn, đều là tông môn nhất tuyến, đều có quyền làm như vậy, hơn nữa người đảm bảo cũng nhất định phải là những nhân vật cấp bậc trưởng lão có danh tiếng trong tông môn mới được.

Hai loại phương pháp đều có thể giúp đạt được thông hành lệnh mà Dương Khai muốn. Nhưng sau khi nghe Thẩm Thi Đào nói, Dương Khai bèn dật tắt cái suy nghĩ này trong lòng. Với năng lực hiện của hắn, hắn không tài nào hoàn thành được bất kỳ điều kiện nào. Vừa đi vừa nói cả chặng đường, thời gian trôi quả quả thực nhanh.

Năm ngày sau, nhóm 5 người đã thuận lợi tới trước Hắc Nha Thành. Sau khi nộp một ít thánh tinh, thủ vệ ở cửa thành liền vui vẻ cho qua.

Vào bên trong thành, Dương Khai phóng tầm mắt, phát hiện trong thành những con đường rộng hẹp không đều đan xen lấy nhau, hơn nữa ở hai bên đường còn mọc lên rất nhiều cửa hàng, khắp cả Hắc Nha Thành đều là võ giả, tuy rằng không thể nói là đông như kiến, nhưng cũng là rất sầm uất, khiến nơi này thoạt nhìn rất nhộn nhịp.

- Dương tiểu ca, huynh chuẩn bị ở nơi này dạo chơi vài ngày hay là gấp rút rời đi vậy?

Thẩm Thi Đào bỗng quay đầu lại nhìn Dương Khai.

Dương Khai ngẫm nghĩ một lát rồi nói:

- Nếu như có thể, ta muốn mau chóng rời khỏi đây, ta còn có chút việc phải làm.

Chuyến đi này, đạt được nhiều vật liệu và thánh tinh như vậy, Thạch Khổi lại trộm được rất nhiều Thiên Huyễn Lưu Ly, Dương Viêm đương nhiên gấp rút mong đợi được chìm vào trong sự nghiệp luyện khí của mình. Dương Khai nghe nàng ta nói, hình như là muốn luyện chế một món đồ chơi kinh thế hãi tục.

Mà cụ thể là luyện chế cái gì, hắn hỏi rồi, nhưng Dương Viêm thần bí, không nói tỉ mỉ, khiến Dương Khai cũng bó tay bất đắc dĩ. Không nhắc tới Dương Viêm, chỉ riêng tình trạng của hai tên Thạch Khổi và khí linh, cũng khiến cho Dương Khai không có tâm trạng nào tiếp tục dạo chơi bên ngoài.

Chỉ có quay về Long Huyệt Sơn mới có thể khiến cho hắn cảm thấy yên tâm, để cho hai tên trợ thủ nghỉ ngơi một trận thật tốt.

Nghe hắn nói như vậy, Thẩm Thi Đào trong mắt tuy rằng thoáng qua một tia thất vọng nhưng cũng không kiên trì nữa, mà nói:

- Đã là như vậy, Phàm Lôi sẽ đi ngay tới chỗ pháp trận không gian, xem xem vị tiền bối đó có còn đó không, nếu như tình hình thuận lợi, thì trước đêm nay, Dương tiểu ca có thể rời khỏi đây.

Dương Khai đương nhiên không có ý kiến gì, mở miệng khách sáo nhờ vả Thẩm Phàm Lôi một hồi, rồi cùng với đám người Thẩm Thi Đào lặng lẽ đứng tại chỗ chờ đợi.

Trong lúc đó, Thẩm Thi Đào lại thử mời Dương Khai một lần nữa, mời hắn tham gia cuộc thí luyện của Càn Thiên Tông, nhưng Dương Khai vẫn khéo léo từ chối. Thấy vậy, Thẩm Thi Đào cũng không tiện dây dưa nữa, mà vừa nói vừa cười chuyển sang vấn đề khác. Khoảng chừng một canh giờ sau, Thẩm Phàm Lôi đã quay lại.

Chỉ bất quá, vẻ mặt của hắn có chút lúng túng, trông bộ dạng như đã phụ sự nhờ vả.

Vừa thấy biểu cảm của hắn, Dương Khai không khỏi thấp thỏm, âm thầm suy đoán, liệu có phải đối phương không muốn du di dàn xếp.

Nếu như là như vậy thì phiền phức rồi. Từ đây bay về Long Huyệt Sơn, phải mất khoảng hai ba tháng.

Thẩm Thi Đào rõ ràng cũng có chút suy đoán, đợi sau khi đệ đệ của mình tới, liền vội vàng hỏi:

- Phàm Lôi, không thuận lợi sao? Thẩm Phàm Lôi cười chế giễu một cái, trên mặt hiện lên vẻ áy náy, lắc đầu nói:

- Không thuận lợi lắm.

- Sao vậy? Thẩm Thi Đào hỏi tới.

- Vị tiền bối đó vừa hay không có trong thành, nghe người khác nói, hình như đã tiếp nhận một nhiệm vụ, ra khỏi thành rồi.

- Ra khỏi thành rồi? Thẩm Thi Đào kinh ngạc.

- Sao lại ra khỏi thành vừa khéo lúc này. Đệ không phải là bị bọn họ trêu chọc đấy chứ?

- Không đâu, không đâu! Thẩm Phàm Lôi vội vàng xua tay.

- Đệ cũng đã tìm những người khác để nghe ngóng rồi. Được biết vị tiền bối đó quả thực là có nhiệm vụ trong người, mấy hôm trước vừa vặn ra khỏi thành, dường như nhanh nhất cũng phải ba hôm nữa mới trở về.

- Ba hôm... Thẩm Thi Đào lẩm bẩm một tiếng, quay đầu nhìn Dương Khai, áy náy cười:
- Dương tiểu ca, thật ngại quá, sự việc gặp chút trở ngại, làm huynh thất vọng rồi.

- Không sao, chuyện gì cũng đều có ngoài ý muốn. Dương Khai thản nhiên trả lời. Thấy Dương Khai không tỏ ra chút không vui nào, tảng đá trong lòng Thẩm Thi Đào lúc này mới rơi xuống, mở miệng nói:

- Bất quá vị tiền bối đó nhanh nhất cũng phải ba ngày mới quay lại, huynh có thể ở đây đợi thêm vài ngày không? Huynh yên tâm, chỉ cần vị tiền bối đó vừa về tới, chúng ta nhất định sẽ thu xếp cho huynh rời khỏi đây.

- Nếu chỉ có ba ngày thì không thành vấn đề, cho dù đợi tới mười ngày cũng không sao. Dù sao cũng tốt hơn nhiều việc ta và Dương Viêm phải bay hai ba tháng. Bất quá Thẩm huynh có thể đảm bảo vị tiền bối đó sẽ không trì hoãn quá lâu sao? Nếu như thời gian quá dài, vậy có chút bất tiện.

- Điều đó không có gì phải lo! Thẩm Thi Đào khúc khích cười.

- Nếu như sau ba ngày, vị tiền bối đó vẫn chưa trở về, chúng ta tới nơi khác là được. Bất luận là Liệt Phong Thành của Cực Đạo Môn hay Mặc Hải Thành của Càn Thiên Tông chúng ta, lộ trình cách nơi này đều không quá mười ngày nửa tháng.

Trong hai tòa thành trì này đều bố trí pháp trận không gian, trực tiếp liên thông với Thiên Vận Thành. Ở nơi này thiếp và Phàm Lôi còn phải nhờ vào quan hệ, nhưng ở Liệt Phong Thành hay Mặc Hải Thành, chúng ta có thể hoàn toàn làm chủ.

Dương Khai nghe vậy, trước mắt sáng ngời, tia băn khoăn cuối cùng trong lòng cũng biến mất, lập tức gật gật đầu, xem như đồng ý với đề nghị của Thẩm Thi Đào. Nếu đã quyết định ở lại đây đợi ba ngày, vậy trước tiên tất nhiên là tìm chỗ ở.

May mà những nơi như khách điếm ở trong Hắc Nha Thành cũng không ít, mà hai người Thẩm Thi Đào và Lục Oánh đều là tiểu phú bà trên người có hơn trăm vạn thánh tinh, tìm chỗ ở tất nhiên sẽ không quá tệ. Sau một hồi, một nhóm sáu người liền tiến vào trong một khách điếm có đẳng cấp tên là Phi Linh Điện.

Phi Linh Điện này, cũng là tồn tại có tiếng tăm ở trong Hắc Nha Thành, là khách điếm đẳng cấp cao nhất. Thông thường võ giả ra vào nơi này, không phải phú thì là quý, mỗi một người đều không thể xem thường. Mà ở nơi này một đêm, ít nhất cũng phải tốn ba nghìn thánh tinh thượng phẩm.

Cái giá như vậy không thể nói là nhỏ, phải biết rằng khách điếm bình thường, ở một đêm trong phòng tốt nhất cũng chỉ có hơn trăm thánh tinh mà thôi. Nhưng giá ở Phi Linh Điện này, lại gấp mấy chục lần những khách điếm bình thường.

Nếu không phải lần này Dương Khai ra tay giúp đỡ bọn họ hai lần, lần sau cùng còn là ơn cứu mạng, Thẩm Thi Đào cũng sẽ không phô trương lãng phí như vậy.

Dù nàng ta có không ít thánh tinh, nhưng nàng trước nay chưa từng tiêu pha xa xỉ, lần này coi như là mượn hào quang của Dương Khai mà xa hoa một phen.

Giá tiền tuy rằng cao tới vô lý, nhưng sau khi vào ở, mọi người đều cảm thấy của đáng đồng tiền bát gạo.

Nguyên nhân không gì khác, mỗi người khác ở tại nơi này đều ở riêng biệt trong một lầu các nhỏ, lầu các có ba tầng, tầng một là nơi tiếp khách, tầng hai là nơi tĩnh tọa tu luyện, tầng ba còn có phòng chuyên luyện đan và phòng chuyên luyện khí, có thể để cho những khách trọ là luyện đan sư và luyện khí sư sử dụng.

Mà mỗi một tầng, đều được bố trí ít nhất bảy tám đạo cấm chế, nhưng đạo cấm chế này không những có thể ngăn cách những người bên ngoài dùng thần niệm dò xét, mà còn có tác dụng báo động.

Đồng thời trong mỗi một tòa lầu, đều có hai thiếu nữ dung mạo xinh đẹp, dáng người thướt tha phục vụ, những thiếu nữ này cũng là võ giả, bất quá tu vi không cao, phần lớn đều ở cấp độ Chân Nguyên Cảnh, thậm chí còn có Ly Hợp Cảnh.

Các nàng đều đã trải qua đào tạo chuyên nghiệp, có thể thỏa mãn phần lớn yêu cầu của khách, đương nhiên một số yêu cầu quá quá dáng sẽ không được thỏa mãn.

Mà theo như lời của gã võ giả tiếp đãi mọi người thì Phi Linh Điện này, kỳ thực là sản nghiệp của thành chủ đại nhân cùng mấy vị trưởng lão khác trong thành, cho nên về mặt an toàn có thể yên tâm, căn bản không thể có người tới đây gây chuyện.

Tên võ giả tiếp đón vô tình hay hữu ý để lộ thông tin này, hiển nhiên cũng có chút ý đồ cảnh cáo, để cho nhóm người Dương Khai đừng coi thường bối cảnh của tòa khách điếm này, càng không nên gây sự ở đây.

Một nhóm sáu người, đương nhiên không cần tới sáu tòa lầu, Thẩm Thi Đào lập tức làm chủ, thuê ba tòa, nàng ta và Lục Oánh ở một tòa, Uông Hàm Ngọc và Thẩm Phàm Lôi một tòa, Dương Khai đương nhiên ở cùng một tòa với Dương Viêm.

Sau khi sắp xếp xong, mọi người bèn phân tán, tiến vào trong lầu các nghỉ ngơi. Tòa lầu mà Dương Khai và Dương Viêm ở được xây dựng rất đặc biệt, nó cũng được đặt cho một cái tên rất trữ tình, gọi là Hoa Tuyết Nguyệt Lâu.

Dương Viêm thấy vậy, bĩu môi một hồi, Dương Khai cũng chẳng có ý nghĩ khác thường gì, cùng Dương Viêm mỗi người chọn một phòng, tĩnh tọa nghỉ ngơi.

Chương 1309: Lời mời của Thẩm Phàm Lôi.

Suốt đêm không nói chuyện, ngày thứ hai, Dương Khai mới cùng Dương Viêm ra ngoài, nhân cơ hội này dạo quanh Hắc Nha Thành, dù sao cũng đã tới rồi, dứt khoát xem xem nơi này có sản vật gì đặc biệt, nếu vận khí tốt, biết đâu lại tìm thấy một vài vật liệu hữu dụng.

Cùng Dương Viêm đi dạo chừng một ngày, thật đúng là có thu hoạch lớn, một vài vật liệu rất khó mua hoặc tìm thấy ở Thiên Vận Thành, thì đều dễ dàng tìm thấy ở nơi này.

Về giá tiền tất nhiên không được ưu đãi như giá Ảnh Nguyệt Điện đưa ra, nhưng đi một chuyến Táng Hùng Cốc, khiến cho Dương Khai và Dương Viêm hai người thu hoạch được rất nhiều thánh tinh, vậy nên tự nhiên không để ý tới những điều này.

Dương Viêm ở tại đây, ước chừng đã thu mua 40, 50 triệu thánh tinh tiền vật liệu luyện khí, nhưng xem ra vẫn còn chưa thỏa chí.

Tuy rằng Dương Khai không nói gì việc này nhưng nhìn thôi cũng hết hồn hết vía, với tốc độ tiêu tiền như thế này của Dương Viêm, lượng thánh tinh thu hoạch được trong chuyến đi này, e rằng cầm cự không được bao lâu. Nhưng nhìn những vật liệu mà nàng ta mua, Dương Khai mơ hồ cảm thấy nàng ta dường như thực sự muốn luyện chế một thứ đồ gì đó rất lợi hại.

Cùng lúc với sự kinh hãi cũng khó tránh khỏi có chút chờ mong.

Nếu không phải lo lắng cứ tiếp tục mua như vậy sẽ bị người khác chú ý tới, Dương Viêm khẳng định còn muốn lôi kéo Dương Khai tiếp tục. Dù như thế, Dương Khai cũng có thể phát hiện đươc, một đoạn đường này có không ít người vô tình hữu ý quan sát mình và Dương Viêm, bộ dạng dường như rất thích thú với hai người mình.

Chuyện này cũng khó trách, hai người nam nữ trẻ tuổi, một ngày tiêu xài mấy chục triệu thánh tinh, ít nhiều cũng sẽ hấp dẫn sự chú ý của những người có lòng. Cũng may, những người đó dường như đang mơ hồ kiêng kỵ cái gì đó, cũng không có hành động gì thất thường, chỉ là ẩn nấp ở một bên, âm thầm quan sát.

Đợi tới khi trời chạng vạng tối, Dương Khai và Dương Viêm mới về tới Phi Linh Điện, vừa bước vào Phi Hoa Tuyết Nguyệt Lâu, Dương Viêm đã xộc thẳng lên tầng ba, xem ra định mượn phòng luyện khí ở đây để làm cái gì đó.

Dương Khai thì một mình ngồi tĩnh tọa ở tầng hai.

Khoảng hai canh giờ sau, Dương Khai đột nhiên mở mắt, khẽ cau mày nhìn ra phía ngoài, đồng thời vung tay một cái, cửa phòng vô thanh vô tức mở ra. Ngoài cửa có một thiếu nữ xinh đẹp mặc áo màu xanh đang đứng, đây chính là một trong hai nữ tỳ của tòa Phi Hoa Tuyết Nguyệt Lâu này.

Nàng ta trước tiên hành lễ với Dương Khai, rồi mới mở miệng, dịu dàng nói: - Công tử, có một vị khách tới thăm, không biết công tử có muốn gặp không?

- Là ai? Dương Khai ngạc nhiên.

- Hắn nói là đồng bạn của ngài. Họ Thẩm!

- Thẩm?

Dương Khai kinh ngạc. Trầm ngâm một lúc rồi nói: - Chỉ có một mình hắn thôi sao?

- Đúng vậy. Nữ tỳ đó nhẹ nhàng gật đầu.

Dương Khai khóe miệng nhếch lên một nụ cười mỉm, không đợi cho nữ tỳ đó hỏi tiếp, liên vung tay lên nói: - Ta biết rồi, bảo hắn đợi một lát, ta sẽ xuống ngay.

Nữ tỳ kia lại hành lễ, xoay người bước đi thướt tha xuống dưới lầu.

Dương Khai không có lập tức đứng dậy, mà ngồi nguyên tại chỗ, thần quang chớp nháy trong con mắt, trầm tư một hồi, mới đứng lên, đi ra ngoài.

Tại nơi tiếp khách ở tầng một, Thẩm Phàm Lôi khí khái hào sảng ngồi ngay ngắn ở đó, hai hàng lông mày rậm như hai con tằm nằm ngang, hai mắt lấp lánh có thần. Tuy rằng hắn trời sinh không phải là anh tuấn tiêu sái, nhưng lại có một cỗ khí khái nam nhi, trông bộ dáng rất chi là rắn rỏi, đặc biệt, cặp mắt dường như không lúc nào không có tinh thần của hắn là hấp dẫn sự chú ý của mọi người nhất.

Hai nữ tỳ được bố trí tại Phi Hoa Nguyệt Lâu liền bị hắn hấp dẫn, thỉnh thoảng liếc trộm một cái, hai gò má phấn hồng không khỏi có chút ửng đỏ.

Mà Thẩm Phàm Lôi hiển nhiên cũng có phát giác được điều này, nhưng giả như không hay, một bộ dáng nghiêm trang ngồi đó. Nhưng từ bộ dạng thi thoảng lại vặn vẹo của hắn, trông có chút như đang ngồi trên đống lửa.

Một hồi lâu, Dương Khai mới từ trên lầu đi xuống, Thẩm Phàm Lôi như được đại xá, khẩn trương đứng dậy, ôm quyền nói: - Dương huynh, mạo muội tới cửa quấy rầy việc tu luyện của huynh, mong Dương huynh đừng trách.

Dương Khai nghe vậy, có chút kinh ngạc nhìn hắn, khóe miệng nhếch lên một nụ cười, ôn hòa nói: - Thẩm huynh khách sáo rồi, ta vừa hay cũng đang nhàm chán, không có gì gọi là quấy nhiễu cả.

Nói rồi liền dặn dò hai tỳ nữ chuẩn bị chút trà mang lên. Nữ tỳ mặc áo xanh lúc trước lên lầu đáp trả một tiếng, liền lui ra chuẩn bị.

Không lâu sau, chẳng những trà nước được bưng lên, mà còn có cả một đĩa linh quả.

Dương Khai không biết Thẩm Phàm Lôi tìm mình là có việc gì, cho nên không tùy tiện hỏi thăm, mà Thẩm Phàm Lôi không ngờ cũng không có ý định nói thẳng vào vấn đề, mà quanh co nói đông nói tây với Dương Khai, cũng không biết là nói cái gì.

Nhưng Dương Khai có thể cảm nhận một cách rõ rang là Thẩm Phàm Lôi có chút không giống với bình thường, hình như hai tỳ nữ ở bên cạnh khiến hắn rất áp lực, lúc nào cũng phải chú ý tới lời nói và cử chỉ của mình, làm cho sức sống và khí khái vốn có của hắn bỗng chốc giảm đi phân nửa. Khi nói chuyện bị gò bó tay chân thường khiến cho lời nói có chút thiếu mạch lạc.

Mỗi lúc như vậy, hai tỳ nữ đứng ở bên cạnh đều nhịn cười, Thẩm Phàm Lôi lúc đó cũng vô cùng lúng túng.

Thấy vậy, Dương Khai bỗng trầm ngâm đôi lát rồi vung tay lên, nói với hai tỳ nữ: - Ở đây không còn việc của hai người nữa, quay về nghỉ ngơi đi, nếu có việc gì ta sẽ lại gọi hai ngươi.

Hai nữ tỳ nhìn nhau một hồi, tuy rằng có chút thất vọng, nhưng vẫn ngoan ngoãn vâng dạ, sau đó rời đi với chút lưu luyến. Trước khi đi, còn len lén nhìn Thẩm Phàm Lôi với bộ dáng ái mộ.

Dương Khai bật cười khanh khách.

Bất quá đợi sau khi hai tỳ nữ rời khỏi, Thẩm Phàm Lôi và Dương Khai ở cùng một chỗ với nhau, hắn thở hắt ra một tiếng rõ ràng, thoắt cái khôi phục lại trạng thái bình thường, không còn cái bộ dạng quẫn bách như ban nãy nữa. Hắn cùng Dương Khai nói chuyện trời nam đất bắc, khi thì cười ha hả vui không kể siết, khi thì biểu hiện nghiêm túc, tranh cãi với Dương Khai về những vấn đề khó trong tu luyện, một bước cũng không nhường.

Cứ nói như vậy, thoắt cái đã hai canh giờ, mắt nhìn cũng thấy đã đêm khuya, mà hắn vẫn chưa có ý định cáo từ rời khỏi, càng không có ý nói rõ nguyên nhân tới, Dương Khai bắt đầu ngồi không yên rồi.

Tên này không phải quên mất mục đích tới đây rồi chứ?

Vừa nghĩ đến đây, Dương Khai ho nhẹ một tiếng, mở miệng hỏi: - Không biết Thẩm huynh lần này tới tìm ta, có phải là có việc gì không?

Thẩm Phàm Lôi nghe vậy, liền lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên, ngay sau đó vỗ ót một cái, a lên một tiếng.

Hắn thực sự quên mất rồi!

Dương Khai cười khổ không ngừng, lập tức lẳng lặng nhìn hắn, đợi hắn mở miệng nói. - Kỳ thực cũng không có việc lớn gì, chỉ là chuyến này tại Táng Hùng Cốc, Dương huynh hai lần ra tay cứu giúp, mà hiện tại tới Hắc Nha Thành, ta miễn cưỡng cũng xem như là một nửa chủ nhà, vậy nên muốn chiêu đãi Dương huynh thật tốt.

- Chiêu đãi? Dương Khai chân mày cau lại.

- Ừ. Thẩm Phàm Lôi gật mạnh đầu. - Nghe nói trong Hắc Nha Thành có một nơi rất thú vị, Thẩm mỗ hâm mộ địa danh này đã lâu, nhưng mãi mà không có cơ hội tới đó xem một chút, hiện nay vừa hay mượn hoa hiến phật, ta muốn cùng Dương huynh đi mở mang một chút, không biết ý Dương huynh thế nào?

- Nơi thú vị? Dương Khai lập tức nổi lên hứng thú. - Nơi đó như thế nào?

Thẩm Phàm Lôi sắc mặt bỗng nhiên lộ ra vẻ lúng túng, nhưng rất nhanh sau đó liền biến mất, cười gian nói: - Cái này Thẩm mỗ còn muốn cất giấu, Dương huynh tới khi đó sẽ biết.

Dương Khai cười mà không phải cười nhìn hắn, trầm ngâm một hồi nói: - Được, nếu như Thẩm huynh đã đặc biệt tới mời, vậy ta cũng sẽ đi mở mang một chuyến, bất quá có cần gọi nhóm người của Thẩm cô nương cùng đi không?

- Tuyệt đối không thể! Thẩm Phàm Lôi sắc mặt đại biến cuống quýt xua tay. - Chuyện này không thể để tỷ ấy biết, nếu không tỷ ấy nhất định lột da ta! Nếu như không phải để thoát khỏi tai mắt của tỷ ấy, ta cũng sẽ không đêm khuya tìm tới đây.

- Ồ? Dương Khai trong lòng vừa động, bỗng có chút chút đoán được nơi mà Thẩm Phàm Lôi muốn tới là một nơi như thế nào, nghĩ đi nghĩ lại một hồi lại hỏi: - Vậy còn Uông huynh.

- Uông huynh à, hắn đã đi từ sáng rồi, bảo là tới bái phỏng một vị trưởng bối ở đây, không biết khi nào mới quay lại. Chúng ta không cần đợi hắn.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu: - Đã vậy thì đi thôi.

Thẩm Phàm Lôi thấy Dương Khai đồng ý, liền vô cùng hứng khởi, lập tức đi trước dẫn đường.

Hai người một đường ra khỏi Phi Linh Điện, trực tiếp hòa vào dòng người trong Hắc Nha Thành.

Ban đêm ở Hắc Nha Thành xem ra còn náo nhiệt hơn cả ban ngày, số lượng võ giả ra ra vào vào cũng nhiều hơn không ít. Mà Thẩm Phàm Lôi hiển nhiên trước đó đã làm tốt công tác chuẩn bị, dẫn Dương Khai xuyên qua hết con đường này tới con đường khác, vô cùng thành thạo.

Chỉ lát sau, đã tới phía trước một trang viên hết sức bình thường, ở phía cửa của trang viên này, có hai võ giả Nhập Thánh Cảnh, toàn thân mặc áo giáp đen, hai con mắt lạnh lùng đánh giá bên này.

Liếc mắt nhìn qua, nơi này chẳng có gì đặc biệt, dường như chỉ là một trang viên bình thường mà thôi. Nhưng khi Dương Khai phóng thần niệm do thám sâu vào bên trong, lại kinh ngạc phát hiện, bên trong được bố trí rất nhiều cấm chế, hắn căn bản không điều tra ra được tình hình ở bên trong.

Nhưng thi thoảng lại có một vài võ giả nghênh ngang đi vào trong trang viên, tu vi của đám võ giả đi vào trong không đồng đều, các loại cảnh giới đều có, nhưng bất luận là ai tiến vào trong, hai võ giả tựa như thủ vệ ở ngoài cửa này cũng đều ngó mắt làm ngơ, ngay cả hỏi cũng chả hỏi.

Điều này khiến Dương Khai vô cùng hiếu kỳ. Không biết nơi này rốt cuộc là loại tồn tại như thế nào, mà lại có bộ dạng náo nhiệt như thế này.

Mà đi tới nơi này, Thẩm Phàm Lôi liền không đi tiếp nữa, hai mắt có thần nhìn vào trong trang viên, trông bộ dạng mơ hồ còn có chút kích động. Dương Khai rõ ràng cảm giác được, nhiệt độ thân thể của hắn dường như tăng lên, hơn nữa tốc độ vận chuyển của máu huyết cũng gia tăng.

Nghi ngờ liếc hắn một cái, Thẩm Phàm Lôi cười hắc hắc nói: - Đi thôi, tới nơi rồi.

Nói rồi liền nghênh ngang tiến vào giống như đám võ giả tiến vào ban nãy. Hai tên thủ vệ quả nhiên không có bất kỳ ý định tra hỏi hay ngăn cản nào, lờ như không thấy hai người Dương Khai và Thẩm Phàm Lôi.

Đi vào trong trang viên, xuyên qua con đường nhỏ bằng đá tối đen như mực, rồi lại qua một khúc quanh, bỗng nhiên trước mặt ập tới một cỗ khí tức vô cùng náo nhiệt. Trong không gian trôi nổi mùi rượu nồng đậm cùng với mùi hương của nữ nhân, bên tai còn truyền tới hàng loạt tiếng cười duyên dáng, thanh thúy dễ nghe. Đồng thời, còn có tiếng nhạc nhẹ du dương không biết từ nơi nào truyền tới.

Bên trong chỗ này không ngờ lại có một động thiên khác.

Dương Khai ngạc nhiên quan sát, bất ngờ phát hiện, đập vào mắt mình lại là nơi giống như quảng trường lộ thiên, hơn nữa trên quảng trường này, có vô số bàn tiệc, trên mỗi bàn hoặc ít hoặc nhiều đều có khách tiến tới uống rượu mua vui. Mà trong lòng của những vị khách này, đều là những nữ nhân quyến rũ, xinh đẹp như hoa bầu bạn. Những nữ nhân này, ai nấy đều phóng ra ánh nhìn mê hoặc, khí chất không giống nhau, nhưng có một điểm không ngoại lệ, chính là tất cả đều xinh đẹp dị thường, làn da trắng nõn, dáng người yểu điệu. Bọn họ ăn mặc cũng không mấy giống nhau, có người thì vô cùng hở hang, chỉ có một tấm mành sa mỏng quấn lấy thân, cả thân hình tuyệt vời lúc ẩn lúc hiện, có người thì quần áo chỉnh tề, trông giống như thiếu phụ nhà đàng hoàng vậy.

Chương 1310: Hợp Hoan Lâu.

Dương Khai thấy cảnh này mắt trợn tròn, thầm nghĩ Thẩm Phàm Lôi dẫn mình đến cái nơi đúng như mình nghĩ mà.

Nơi này chẳng khác gì kỹ viện ở trong các thành trì cả!

Chỉ có điều nơi này so với kỹ viện cao cấp hơn rất nhiều, bởi vì người ra vào nơi này đều là võ giả, hơn nữa các cô gái cũng đồng dạng đều là võ giả. Dương Khai dùng thần niệm quét qua xung quanh cũng không thấy có cô gái nào tu vi thấp hơn Chân Nguyên Cảnh cả, nhưng thực lực các nàng cũng không quá cao, cao nhất cũng chỉ là Thần Du Cảnh tam, tứ tầng cảnh mà thôi.

Mà tu vi của những nam nhân mua vui ở chỗ này cũng vậy, cao nhất không quá Nhập Thánh Cảnh, so với những cô gái kia thì cảnh giới tu vi cũng chỉ cao hơn một bậc mà thôi.

Thẩm Phàm Lôi không ngờ lại cảm thấy hứng thú đối với nơi này, khiến Dương Khai rất ngoài ý muốn.

Quay đầu lại nhìn hắn, Dương Khai không khỏi hết sức buồn cười.

Giờ phút này hồn phách Thẩm Phàm Lôi như bay lên mây vậy, miệng hắn há thật to, mắt nhìn chòng chọc vào cảnh tượng khiêu gợi trước mắt, dường như cảnh tượng ở đây đập vào mắt đã khiến cho hắn mất đi năng lực hành động và suy nghĩ, sắc mặt đỏ bừng lên.

Dương Khai khẽ lắc đầu, đang muốn gọi cho hắn tỉnh lại thì một thiếu phụ ăn mặc như thiếu nữ chợt đi tới trước mặt. Thiếu phụ này mặt đẹp như hoa, mắt sáng như sao, bộ ngực cao vút, vòng eo thon thả, thướt tha đi tới trước mặt hai người thi lễ rồi chân thành nói: - Thiếp thân bái kiến hai vị công tử.

Khi nói chuyện, không biết nàng vô tình hay cố ý liếc nhìn sang Thẩm Phàm Lôi, thấy bộ dáng của hắn như vậy liền che miệng cười trộm.

Tuy nhiên đây cũng không phải lần đầu tiên nàng thấy chuyện như vậy, cho nên cũng không quá để ý, mà chỉ nói: - Hai vị công tử nhìn rất lạ mặt, có phải đây là lần đầu tiên đến Hợp Hoan Lâu không?

Dương Khai liếc nhìn Thẩm Phàm Lôi, thấy hắn dường như vẫn còn chưa hồi phục tinh thần, khẽ thở dài, biết là không trông cậy được nào hắn nên khẽ gật đầu nói: - Không sai, đúng là chúng ta tới quý lâu lần đầu tiên, tuy nhiên đã hâm mộ danh tiếng ở đây từ lâu rồi, chuyến này đi qua Hắc Nha Thành, liền cố ý vào xem qua.

- Thì ra là thế. Thiếu phụ kia nghe vậy khẽ gật đầu, vén lọn tóc rủ xuống bên tai, cố ý lộ ra vẻ phong tình, hé môi cười nói: - Hai vị có hài lòng với nơi này không, nếu như hài lòng thiếp sẽ sắp xếp cho hai vị công tử một gian phòng, hai vị công tử thấy sao?

Nàng thấy tu vi của hai người Dương Khai và Thẩm Phàm Lôi đều không yếu, nên nhận định chắc chắn hai người không muốn dừng lại ở trên quảng trường này, do vậy đã chủ động đưa ra đề nghị.

Dĩ nhiên là Dương Khai không có ý kiến gì, lập tức gật đầu, dặn dò nàng đi sắp xếp.

Thiếu phụ kia thưa vâng rồi lập tức dẫn hai người đi qua quảng trường, đến một gian lầu các xinh đẹp ở phía sau.

Cùng lúc đó, trong một gian phòng ở sâu bên trong Hợp Hoan Lâu có hai người một già một trẻ đang ngồi xếp bằng đối diện nhau, lão giả có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, còn thanh niên cũng có trình độ Thánh Vương tam tầng cảnh.

Lão giả kia thần thái ung dung, không nóng nảy không vội vàng, âm thầm vận chuyển công pháp. Ngược lại, thanh niên ăn mặc gọn gàng kia lại như có tâm sự gì đó, cứ thỉnh thoảng lại nhăn mày nhìn ra bên ngoài.

- Ngọc Hàm, tâm tính của ngươi cần phải ma luyện nhiều hơn. Lão giả kia hé mắt, lạnh nhạt nói.

Thanh niên ngồi đối diện nghe vậy kinh hãi, lộ ra vẻ áy náy, cung kính nói: - Thất gia gia nói đúng, Ngọc Hàm vẫn còn quá non nớt.

Lão giả kia mỉm cười, mở hẳn mắt ra, nhìn thanh niên ở đối diện nói: - Ngươi cũng không cần tự trách bản thân quá, dù sao chuyện này cũng liên quan đến tương lai sau này của ngươi, tâm trạng có hơi bồn chồn cũng phải. Tuy Uông gia chúng ta không phải là một tiểu gia tộc không có chút tiếng tăm gì, nhưng cũng không phải là đại gia tộc, trong những người của thế hệ này ngươi là người có tương lai nhất. Ngươi có thể xin gia nhập Cực Đạo Môn, tu luyện đến Thánh Vương tam tầng cảnh, nếu gặp được cơ duyên, đột phá Phản Hư Cảnh cũng không phải là không có khả năng. Đến lúc đó ngươi sẽ là một trong những trụ cột của Uông gia, mà xuất phát điểm của ngươi cao hơn lão phu rất nhiều, sau này sẽ còn tiến triển xa hơn nhiều so với lão phu.

- Thất gia gia quá khen rồi, Ngọc Hàm có thể có được như ngày hôm nay, toàn bộ đều do gia tộc hao tốn tiền của bồi dưỡng, nhất định sẽ không thẹn với gia tộc.

- Có câu nói này của ngươi ta yên tâm rồi, nếu không phải ngươi mà là một tộc nhân khác đi cầu khẩn lão phu chuyện này, lão phu sẽ không thể đáp ứng. Mặc dù ta đã tìm cách để có được chức vụ quản sự bên trong Hợp Hoan Lâu, nhưng nơi này là sản nghiệp do Khuyết Hợp Tông đứng sau duy trì, hơn nữa còn có vị thành chủ đại nhân kia, nếu thật sự xảy ra chuyện gì thì không phải là Uông gia chúng ta có thể chống đỡ được đâu.

- Ngọc Hàm hiểu rõ, tuy lần này người mà chúng ta muốn đối phó chỉ là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh mà thôi, hơn nữa cũng không trực tiếp ra tay đối với hắn mà chỉ tạo cho hắn một ít tai tiếng mà thôi, cho nên sẽ không có vấn đề gì đâu.

- Nếu không như vậy, làm sao ta có thể đáp ứng để cho ngươi làm liều chứ? Lão giả kia hừ nhẹ một tiếng, ngay sau đó liền thay đổi thái độ, khẽ cười hỏi thăm: - Ngươi xác định cô gái kia thật sự là xuất thân từ Càn Thiên Tông, thế lực lớn như vậy sao?
- Không sai. Thanh niên đối diện dường như đã lấy lại tinh thần, lập tức nói: - Chẳng những xuất thân từ Càn Thiên Tông, mà địa vị của nàng ở trong Càn Thiên Tông cũng không thấp, hơn nữa cũng rất giàu có, ít nhất cũng phải có một triệu thánh tinh!

- Một triệu? Lão giả nghe vậy kinh hãi, ánh mắt hiện lên vẻ tham lam: - Nàng chỉ là một Thánh Vương tam tầng cảnh nhỏ bé, làm sao lại có tài sản khổng lồ như vậy?

- Vận khí của nàng may mắn, lần trước tìm được một mỏ quặng thánh tinh ở trong Lưu Viêm Sa Địa, khai thác ở đó suốt năm tháng trời, ước chừng đào được khoảng gần trăm triệu thánh tinh, sau khi về tới Càn Thiên Tông đã nộp lên cho tông môn phần lớn, nhưng vẫn giữ lại cho bản thân một phần.

- Thì ra là vậy! Sự nghi ngờ trong lòng lão giả kia liền biến mất, trầm ngâm nói: - Nếu vậy thì càng không thể buông tha dễ dàng, ngươi nhất định phải bắt nữ tử này lại, chỉ cần có thể chiếm được trái tim của nàng ta, con đường tu luyện sau này của ngươi sẽ hết sức bằng phẳng, cũng không cần phải buồn phiền vì chuyện tài nguyên nữa.

- Ngọc Hàm cũng nghĩ như vậy, nếu không cũng sẽ không phải ra tay đối phó với tiểu tử họ Dương kia. Con thấy tiểu tử kia đối Thẩm cô nương cũng không thật lòng gì, chỉ cần chuyện nơi này bại lộ, nhất định Thẩm cô nương sẽ không thèm gặp mặt hắn nữa.

- Biện pháp này quả là không tệ, nhưng ngươi có chắc hắn sẽ đến chỗ này không? Lão giả lại hỏi một câu.

Thanh niên kia nghe vậy cười nói: - Không dám chắc chắn tuyệt đối, nhưng tối thiểu cũng nắm chắc đến tám phần mười.

- Nói nghe thử xem... Lão giả kia cảm thấy hứng thú nói.

Thanh niên lập tức giải thích cho hắn nghe, lão giả thỉnh thoảng lại gật đầu, trên mặt hiện ra vẻ khen ngợi.

Đúng lúc này, bên ngoài bỗng nhiên truyền tới một tiếng động nhẹ, ánh mắt của lão giả liền sáng lên, lắng tai nghe ngóng, một lát sau khẽ quát: - Quả nhiên bọn chúng đã tới rồi.

- Thật sao Thanh niên kia mừng rỡ hỏi.

- Đúng vậy! Lão giả nhìn thanh niên cười tủm tỉm, ném cho hắn một vật rồi nói: - Kế hoạch của ngươi không sai, nhưng có thể thực hiện được bước kế tiếp hay không thì phải do chính ngươi làm rồi. Đây là lệnh bài quản sự của lão phu, có lệnh bài này, gặp một số tình huống khẩn cấp sẽ có những người khác phối hợp với ngươi cùng hành động.

Thanh niên nhận lấy lệnh bài, vội vàng dập đầu: - Đa tạ thất gia gia!

...
Trong một gian phòng ở một phía khác của Hợp Hoan Lâu, Dương Khai và Thẩm Phàm Lôi được bố trí tạm thời nghỉ ngơi chỗ này, thiếu phụ dẫn đường đến đây cũng không biết đã đi đâu. Trong gian phòng ngọai trừ Dương Khai và Thẩm Phàm Lôi ra thì không còn ai khác.

Bình linh trà để trên bàn Dương Khai chưa uống một giọt nào, nhưng Thẩm Phàm Lôi thì cứ một ly lại một ly nối tiếp nhau, dường như là đang muốn mượn linh trà để dập tắt ngọn lửa cháy hừng hực trong lòng đi vậy.

Dương Khai chỉ tủm tỉm cười nhìn hắn uống trà.

Một hồi lâu sau, bỗng nhiên Dương Khai lên tiếng: - Thẩm huynh, lần đầu tiên tới chỗ này phải không?

- Ừm... Thẩm Phàm Lôi gật gật đầu, vẻ mặt ngượng ngùng, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn Dương Khai nói: - Nhìn Dương huynh quen thuộc như vậy, chẳng lẽ rất có kinh nghiệm đối với chuyện này phải không?

- Nói bậy! Dương Khai sa sầm nét mặt, nói: - Ta cũng mới tới lần đầu tiên.

- Ha ha... Thẩm Phàm Lôi cười khan một tiếng, cũng không biết có tin hay không.

Dương Khai chợt nhìn Thẩm Phàm Lôi đầy thâm ý nói: - Thẩm huynh cũng sẽ không tự nhiên mà cố ý dẫn ta tới nơi như thế này chứ, có phải có lý do gì hay không? Xin nói rõ.

Thẩm Phàm Lôi cười khổ nói: - Dương huynh đã nhìn ra rồi phải không?

- Chỉ đoán được sơ sơ mà thôi. Dương Khai không nói rõ ý kiến.

- Nếu vậy, Thẩm mỗ cũng không giả bộ nữa. Thẩm Phàm Lôi hít một hơi lấy lại bình tĩnh rồi nói: - Dương huynh nghĩ chúng ta đến chỗ này chỉ đơn thuần là mua vui thôi sao?

- Chẳng lẽ không đúng sao? Dương Khai cau mày hỏi.

- Tất nhiên là không, nếu như chỉ mua vui thì trong Hắc Nha Thành vẫn còn mấy nơi nữa, không cần thiết phải cố ý tới đây làm gì. Sau khi nói mấy câu, Thẩm Phàm Lôi đã khôi phục lại bình tĩnh, dù sao cũng một võ giả Thánh Vương Cảnh, khả năng kiềm chế cảm xúc ít nhiều vẫn phải có.

- Vậy sao? Nơi này có điều gì đặc biệt mà hấp dẫn Thẩm huynh như vậy? Dương Khai nghi ngờ hỏi.

- Thật ra cũng không có gì là bí mật, những ai đã biết Hợp Hoan Lâu, khi tới đây đều có cùng mục đích như Thẩm mỗ. Nơi này tuy rằng phần lớn là làm ăn dựa vào mua vui về thể xác, nhưng cũng có một bộ phận được huấn luyện nghiêm chỉnh, đó là những nữ nhân chỉ chuyên tu luyện một loại công pháp rất kỳ lạ - công pháp song tu, công pháp này rất dễ đột phá bình cảnh!

- Công pháp song tu, đột phá bình cảnh sao?

Hai mắt Dương Khai sáng ngời, lập tức hiểu rõ mục đích Thẩm Phàm Lôi muốn tới nơi này làm gì.

- Không sai. Thẩm Phàm Lôi khẽ gật đầu: - Vốn lần trước ta muốn mượn trợ Lôi Trì đột phá bình cảnh trước mắt, nhưng lại bị Ngân Tiêu Lôi Thú cản trở, thất bại trong gang tấc, nhưng ta cũng đã ngâm ở Lôi Trì được mấy ngày, cảm giác chỉ còn một bước cuối cùng là vượt qua bình cảnh. Một bước này nếu như chỉ trông vào khổ tu, cũng không biết đến khi nào mới thành công, cho nên ta liền nghĩ đi tới nơi này để thử một lần. Nếu như may mắn thành công ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và linh dược, còn nếu không thành công cũng không sao, cũng lắm thì sau khi trở về tông môn lại tiếp tục kiên trì tu luyện.

- Thì ra là như vậy.

Dương Khai lập tức sáng tỏ, hắn luôn cảm thấy kỳ quái, không hiểu sao Thẩm Phàm Lôi mới chỉ bị hai tỳ nữ nhìn chằm chằm vào thôi đã hết sức căng thẳng, dễ xấu hổ như vậy lại còn mặt dày chạy đến nơi này, thì ra là muốn đột phá bình cảnh, nói vậy còn có thể hiểu được.

- Không biết Thẩm huynh đã tìm hiểu phương pháp này chưa? Dương Khai làm ra vẻ như vô tình hỏi.

- À, là Uông sư huynh nói cho ta biết, sáng nay lúc ta và huynh ấy đang bàn luận về vấn đề bình cảnh, hắn liền nói cho ta biết ở Hắc Nha Thành có một nơi bí ẩn như ở đây. Ta vốn định tìm Uông sư huynh rủ đi cùng, đáng tiếc sư huynh đã đi mất, ta chỉ có thể mời Dương huynh đi theo để tăng thêm can đảm, xin Dương huynh chớ trách. Thẩm Phàm Lôi áy náy nói.

Chương 1311: Có yêu cầu khác.

Nghe hắn giải thích như vậy, Ánh mắt Dương Khai liền sáng lên, cười hì hì nói: - Thẩm huynh có xem trọng mới rủ ta đi cùng, ta đâu có trách ngươi, hơn nữa ta cũng cảm thấy hứng thú đối với chỗ này.

- Dương huynh, ngươi... Thẩm Phàm Lôi ngạc nhiên nhìn hắn.

Dương Khai ngoác miệng cười: - Thẩm huynh hiểu lầm rồi, ta chỉ cảm thấy hơi hứng thú đối với công pháp song tu có thể giúp cho người ta đột phá bình cảnh mà thôi. Tuy nhiên, nếu đúng như đã nói thì công pháp song tu kia cũng thật lợi hại, phải biết rằng, trở ngại lớn nhất khi chúng ta tu luyện chính là bình cảnh, khi đã đến bình cảnh rồi thì thông thường sẽ dậm chân tại chỗ cả đời. Nếu như công pháp song tu này thật sự lợi hại như vậy, thì nó đủ để trở thành công pháp trấn tông để sáng lập một tông môn rồi, không nhất thiết phải mở ra Hợp Hoan Lâu này làm gì.

- Ý của Dương huynh là... Thẩm Phàm Lôi tuy rằng suy tính không sâu, nhưng không có nghĩa là hắn ngu dốt, ít nhiều cũng nghe được có điều không ổn qua lời Dương Khai nói.

- Phương pháp dựa vào song tu đề đột phá bình cảnh có phải có tai họa ngầm gì đó không? Vẻ mặt Dương Khai trở nên nghiêm túc nhìn hắn hỏi.

- Ta cũng không biết, sư huynh chưa nói với ta. Thẩm Phàm Lôi cũng không khỏi nhíu mày, nghe Dương Khai vừa nói như vậy hắn liền trở nên cảnh giác, cẩn thận ngẫm lại cũng thấy có lý, nếu như bình cảnh trong tu luyện chỉ cần mượn một lần song tu là có thể đột phá, không phải là quá đơn giản rồi hay sao?

- Ta không biết trước kia Thẩm huynh đã từng tiếp xúc với công pháp song tu gì đó chưa, nhưng đại đa số công pháp song tu trên đời này, thật ra đều là phương pháp thu âm bổ dương, hoặc là thu dương bổ âm, chỉ có lợi cho một phía mà thôi. Nếu Hợp Hoan Lâu có thể tồn tại ở nơi này, không biết những cô gái kia tu luyện theo công pháp lấy dương bổ âm hay là theo công pháp của những người đi trước, hy sinh nguyên âm của bản thân để trợ giúp cho khách nhân tới đây tăng tiến tu vi, đột phá bình cảnh. Dương Khai chỉ suy tư một lúc, liền nói ra những hiểu biết của mình đối với công pháp song tu. Thật ra chuyện như vậy không cần hắn nói Thẩm Phàm Lôi cũng đã từng nghe rồi, dù sao cũng không phải là trẻ con mới lớn không hiểu việc đời, có thể tu luyện đến trình độ này, cho dù chưa từng tiếp xúc với công pháp song tu cũng đã nghe người ta nói qua.

Mà bản thân Dương Khai lại đã từng tu luyện qua công pháp song tu nên hiển nhiên đối với chuyện này càng có quyền lên tiếng.

- Nếu vậy, rất có khả năng là có tai họa ngầm! Dù sao, nếu như ta không có công pháp sở trường, lại còn luyện hóa nguyên âm hoặc nguyên khí của người khác truyền qua, cho dù tu vi có nhất thời tăng lên, đột phá bình cảnh thì cũng sẽ khiến cho căn cơ bất ổn. Thẩm Phàm Lôi như đang suy nghĩ gì đó, bỗng nhiên lại lẩm bẩm nói: - Nhưng nếu đã như vậy, tại sao sư huynh còn cố ý nhắc tới chỗ này. Nếu không phải đột nhiên huynh ấy có chuyện phải rời khỏi, ta còn tưởng rằng hắn muốn dẫn ta tới nơi này đó.

- Có thể là Uông huynh chỉ vô tình nói như vậy nên huynh mới hiểu lầm. Dương Khai thuận miệng nói.

- Thì ra là vậy! Thẩm Phàm Lôi khẽ gật đầu: - Vậy chuyện này phải làm sao đây, đã có tai họa ngầm thì ta cũng không thể làm theo dự tính ban đầu, ta tình nguyện tốn thêm chút thời gian tiếp tục âm thầm tu luyện còn hơn là vì một lần song tu mà phá hỏng nền tảng của mình, hơn nữa còn phải song tu với một cô gái mà mình cũng không biết là ai nữa chứ.

Sau khi tỉnh táo lại, cuối cùng Thẩm Phàm Lôi cũng khôi phục lại suy nghĩ bình thường, vừa nói xong liền đứng dậy thúc dục: - Dương huynh, bây giờ chúng ta đi khỏi đây thôi.

- Đã tới rồi, vội đi làm gì, làm vậy thì vô lễ với người ta quá, hơn nữa cứ bỏ đi như vậy không chừng sẽ đắc tội với chủ nhân nơi này đó. Dương Khai cười khanh khách.

Thẩm Phàm Lôi gãi gãi đầu, tỏ ra bất đắc dĩ cười khổ, nếu sớm biết như vậy, nói gì hắn gì cũng sẽ không dẫn theo Dương Khai tới chỗ này, bây giờ muốn thoát thân cũng phải hết sức dè chừng.

- Chẳng lẽ chúng ta thật sự phải ở nơi này... Thẩm Phàm Lôi nhìn Dương Khai lắp bắp nói, tựa như vừa do dự lại vừa có phần mong đợi vậy.

Dương Khai cười ha ha: - Vậy phải coi ý của Thẩm huynh như thế nào, tất nhiên, song tu thì có thể bỏ qua, nhưng nếu như chỉ mua vui thì không sao, cũng chỉ có một lần mà thôi.

- Dương huynh cứ thích nói đùa. Thẩm Phàm Lôi lóng ngóng đỏ cả mặt.

Đúng lúc này, Dương Khai liền thay đổi nét mặt, quay đầu nhìn ra ngoài, ngoài cửa truyền đến tiếng gõ nhẹ nhàng, thiếu phụ lúc nãy dẫn hai người vào đây đã quay lại, dịu dàng nói: - Hai vị công tử, xin thứ lỗi cho thiếp thân thất lễ.

Vừa nói xong thiếu phụ liền đẩy cửa đi vào, sau lưng nàng còn có hai tỳ nữ đi theo, một người bưng một bầu rượu toả ra mùi thơm ngào ngạt, người còn lại bưng một khay linh quả, hai nàng thướt tha đi tới thi lễ một cái, sau đó đặt mọi thứ lên bàn rồi khéo léo đứng ra phía sau thiếu phụ.
Lúc này thiếu phụ mới ngồi xuống sau hai người, lên tiếng hỏi: - Không biết hai vị công tử tới đây là để mua vui hay còn có yêu cầu gì khác?

- Mua vui như thế nào? Còn yêu cầu khác thì như thế nào? Dương Khai cau mày lại, vẻ mặt tỉnh bơ hỏi. Thái độ của hắn có vẻ hết sức dày dạn kinh nghiệm, khiến cho thiếu phụ không dám coi thường chút nào.

Thiếu phụ hé môi cười, ánh mắt long lanh hết sức khiêu gợi, nhìn thẳng vào mắt Thẩm Phàm Lôi khẽ nói: - Nếu như chỉ mua vui, Hợp Hoan Lâu chúng ta có rất nhiều cô nương tư chất tốt, dáng người chuẩn, hai vị công tử có thể tùy ý lựa chọn, bảo đảm sẽ khiến hai vị hài lòng. Hơn nữa, những cô nương này bất kể là sắc đẹp hay cảnh giới tu vi so với nơi khác đều tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên, giá cả cũng không thể so sánh như mấy chỗ kia được.

Dương Khai mỉm cười: - Giá cả không thành vấn đề, chỉ cần hài lòng là được, có điều không biết cô nương có cảnh giới tu vi cao nhất của quý lâu là gì?

Thiếu phụ cười tươi rạng rỡ: - Ánh mắt của công tử quả thật là rất cao, tuy nhiên, nếu nói về tu vi cao nhất thì chính là Hồng Nguyệt cô nương, nàng có tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh!

- Thánh Vương lưỡng tầng cảnh! Dương Khai ngạc nhiên, cùng Thẩm Phàm Lôi liếc nhìn nhau, đều nhìn thấy vẻ không thể tưởng tượng nổi mắt đối phương, tựa như đều không ngờ nơi này lại có cô nương như vậy. Dù sao, có cảnh giới tu vi cao như vậy đã có thể gia nhập vào một vài đại tông môn rồi, so với việc long đong vất vả ở nơi này không thể nghi ngờ là tốt hơn nhiều.

Thiếu phụ kia tiếp tục nói: - Có điều Hồng Nguyệt cô nương mỗi năm chỉ tiếp khách có hai lần mà thôi, sau hai lần, bất kể trả giá bao nhiêu nàng cũng sẽ không tiếp. Tất nhiên, hai lần đầu có tiếp hay không là do ý của nàng, nếu như nàng nhìn không vừa mắt, cho dù công tử có trả giá bao nhiêu cũng vô dụng.

- Vị Hồng Nguyệt cô nương này quả là có cá tính, bỏ qua đi. Dương Khai phất tay áo: - Phiền toái như vậy thì miễn.

- Như vậy cũng tốt. Thiếu phụ dường như cũng thở phào nhẹ nhõm, nóng bỏng dò hỏi: - Vậy, xin hỏi hai vị công tử có yêu cầu người khác không?

- Ta nghe nói quý tông có một nhóm cô nương chuyên môn tu luyện công pháp song tu, thông qua con đường song tu có thể hỗ trợ cho người ta đột phá bình cảnh, không biết có đúng hay không? Dương Khai nhìn nàng hỏi.

Thiếu phụ khẽ gật gật đầu: - Không sai, Hợp Hoan Lâu chúng ta quả thật có một nhóm cô nương như vậy. Hơn nữa, những vị khách tới đây chỉ cần có tu vi Thánh Vương Cảnh trở lên, trong mười người đã có tám người vì lý do này mà tới đây, xem ra hai vị công tử cũng giống như vậy rồi.
- Ừm, gần đây chúng ta gặp phải bình cảnh không thể đột phá, cho nên liền nghe danh mà tìm đến đây.

- Vậy thì dễ nói chuyện rồi, nếu như không ngại, mọi việc cứ để cho thiếp thân an bài có được không? Nhất định sẽ khiến cho hai vị công tử hài lòng khi ra về. Thiếu phụ kia mỉm cười hỏi.

- Được. Dương Khai khẽ gật đầu.

Thiếu phụ chậm rãi đứng dậy, đi ra ngoài, dáng vẻ như đang chuẩn bị an bài điều gì đó. Tuy nhiên, khi vừa ra đến cửa nàng chợt quay lại nói: - Đúng rồi, hai vị công tử, thiếp thân phải nói trước, tuy rằng những vị khách tới nơi này rất ít người có thể dựa vào song tu để thuận lợi đột phá bình cảnh, nhưng cũng không phải là chưa có ai thành công, nếu như hai vị công tử không được như ý nguyện thì...

- Yên tâm, điều này chúng ta hiểu, nếu thật không được như ý nguyện thì cũng là do cơ duyên của chúng ta không đủ, sẽ không trách tội những cô nương của ngươi.

Thiếu phụ hài lòng gật gật đầu, lúc này mới thật sự rời đi.

Đợi nàng đi khỏi, Thẩm Phàm Lôi mới nghi ngờ nhìn Dương Khai, không biết tại sao hắn lại cố ý yêu cầu cô nương tu luyện công pháp song tu, Dương Khai cũng không muốn giải thích cho hắn. Thẩm Phàm Lôi suy nghĩ một hồi rồi hạ quyết tâm, thầm nghĩ dù sao cũng chỉ là giao hợp, chỉ cần không song tu là được, sau đó dứt khoát thả lỏng tinh thần, cầm linh quả trên bàn ăn ngồm ngoàm.

Không lâu sau, thiếu phụ kia đã quay lại, nhưng lần đi cùng với nàng còn có mười mấy cô nương trẻ đẹp, vẻ đẹp và thân hình quả thật rất hơn người, mỗi người đều xinh đẹp như hoa. Mà quan trọng nhất là cảnh giới tu vi của các nàng đều là Nhập Thánh nhất tầng cảnh, tu vi như vậy so với những cô nương ở bên ngoài đều cao hơn rất nhiều.

Hơn mười người cô nương đứng xếp hàng tỏa ra mùi thơm tràn ngập căn phòng, mỗi người một vẻ, hết sức xinh đẹp.

Hai mắt Thẩm Phàm Lôi sáng dị thường, nhìn hết cô nương này đến cô nương khác, ai cũng cảm thấy hài lòng. Dương Khai thì lại bình thản như thường, không lộ ra nhiều cảm xúc.

Thiếu phụ kia ở bên cạnh đang quan sát sắc mặt để đoán suy nghĩ, thấy vậy liền hiện ra vẻ kinh ngạc trong ánh mắt, cũng không nói thêm điều gì mà chỉ nhẹ nhàng vỗ tay một cái.

Nhóm cô nương vừa vào liền đi ra ngoài, rất nhanh, một nhóm cô nương khác lại được thay đổi đi vào.

Tu vi của nhóm cô nương thứ hai dường như lại tăng lên một chút, đã xuất hiện Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh.

Lần này, sắc mặt của Dương Khai vẫn hờ hững như trước.

Thiếu phụ càng thêm giật mình, chân mày hơi nhíu, lại vỗ vỗ tay, nhóm cô nương thứ hai liền đi ra, đổi thành nhóm cô nương thứ ba.

- Hai vị công tử, chẳng lẽ vẫn không hài lòng sao? Chờ một lát, nàng thấy Dương Khai vẫn không tỏ ra động lòng chút nào, nét cười trên mặt liền hạ xuống, lạnh nhạt hỏi. Dù sao những cô nương vào lần này đã coi như là các cô nương có tiêu chuẩn cao nhất của Hợp Hoan Lâu rồi, thậm chí trong đó còn có võ giả tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh. Cũng may mà một trong hai nam nhân này nãy giờ vẫn ăn liên tục, nhưng nam nhân còn lại này một chút phản ứng cũng không có, khiến nàng hoài nghi không biết có phải đối phương cố ý gây phiền toái hay không.

Dương Khai mỉm cười, đối với việc nàng nổi giận coi như không thấy, chậm rãi nói: - Quý lâu không phải chỉ có đến thế này thôi chứ? Nếu vậy thì quả thật khiến người ta thất vọng rồi.

Thiếu phụ hừ nhẹ một tiếng, phất tay ra hiệu cho nhóm cô nương thứ ba cũng đi ra ngoài, thầm nghiến răng nói: - Vị công tử này ánh mắt thật là không tầm thường, quả thật Hợp Hoan Lâu vẫn còn cô nương có tố chất cao hơn, nhưng số lượng không nhiều lắm, hơn nữa giá tiền cũng rất cao, không biết hai vị công tử có kham nổi không?

Chương 1312: Đất khách gặp người quen cũ.

- Ta đã nói, giá tiền không thành vấn đề, chỉ cần hài lòng là được. Dương Khai mỉm cười, thuận tay ném một chiếc nhẫn không gian về phía thiếu phụ.

Thiếu phụ bắt lấy, đưa thần niệm vào trong nhìn qua, đến khi thấy được số lượng thánh tinh ở bên trong liền hơi biến sắc. Ngay sau đó, nụ cười xinh đẹp lại nở trên môi, cơn tức giận lúc nãy cũng bị ném lên chín tầng mây, ánh mắt long lanh nói: - Vị công tử này ra tay thật là hào phóng, một khi đã như vậy, thiếp cũng không dám làm cho hai vị thất vọng.

Nói rồi, bàn tay nhỏ bé lật một cái, chiếc nhẫn không gian kia liền bị nàng thu lại mất tăm, tuy nhiên, nhìn qua sắc mặt của nàng có thể thấy, giá tiền Dương Khai đưa ra khiến nàng ta rất hài lòng. Sau đó cánh tay của nàng khẽ vung lên, hiện ra từng luồng ánh sáng phóng thẳng tới Dương Khai.

Dương Khai nhướng mày, tuy nhiên cũng không đề phòng nhiều, chỉ khẽ phất tay một cái đã bắt được những luồng ánh sáng kia. Nhìn kỹ lại thì bất ngờ phát hiện thứ mình bắt được là những tấm gương màu bạc trong suốt, mỏng như cánh ve.

Mà ở trên mỗi mặt gương đều có một thân hình xinh đẹp, sắc thái của các nàng cũng không giống nhau: vui, buồn, đứng, ngồi trông rất sống động, nhìn qua cứ như là người thật đang bị nhốt ở bên trong vậy, ánh mắt sinh động đang nhìn ngó xung quanh khiến lòng người không khỏi rung động.

Tuy nhiên, rất nhanh Dương Khai đã phát hiện một vài chỗ khác biệt, chính là những người trên gương này chỉ có thể làm đi làm lại mấy động tác đơn giản mà thôi.

- Những cô nương này chính là đại diện cho thương hiệu Hợp Hoan Lâu của chúng ta, mỗi người đều có tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh, hơn nữa mỗi người đều vẫn còn trinh nguyên. Nếu công tử không lấy ra nhiều thánh tinh như vậy, thiếp cũng không thể làm chủ chuyện này, tin rằng chỉ có các nàng mới có thể thỏa mãn yêu cầu của hai vị công tử, nếu các vị còn không hài lòng, thiếp thân chỉ còn biếc tiếc nuối mà thôi.

- Thánh Vương nhất tầng cảnh! Dương Khai khẽ đầu, vẻ mặt vẫn hờ hững không chút biểu cảm như cũ, chỉ chăm chú xem xét chiếc gương bạc mà thôi.

Số lượng những chiếc gương màu bạc này không nhiều lắm, chỉ khoảng 7, 8 chiếc mà thôi. Đây chắc hẳn là một loại bí bảo rất đặc biệt, có thể lưu lại một số hình ảnh trong đó khiến người xem như đang được tận mắt nhìn thấy, nên dù những mỹ nhân trong gương chỉ thực hiện vài động tác đơn thuần, nhưng vẫn thể hiện ra được vẻ đẹp hoàn mỹ của mình.

Nếu như Dương Khai chỉ đơn thuần tới mua vui, thì mỗi một mỹ nhân này đều phù hợp với yêu cầu của hắn. Nhưng kể từ khi biết sở dĩ Thẩm Phàm Lôi muốn tới đây là do Uông Ngọc Hàm nhắc nhở, Dương Khai đã biết chuyến này có cái gì đó không đúng.

Khi đến nơi này, làm sao hắn lại không biết Uông Ngọc Hàm không có ý tốt đối với hắn chứ? Có điều tên này sắp đặt hết sức khéo léo, hơn nữa kế sách lại hoàn toàn đan xen hỗ trợ lẫn nhau, nên căn bản không thể nhận ra chân tướng.

Dương Khai trì hoãn ở chỗ này, còn cố ý gây khó khăn, mục đích là muốn xem thử rốt cuộc tên Uông Ngọc Hàm kia muốn làm gì.

Hắn cũng không thật sự có ý định đến đây mua vui, cho nên chỉ xem qua những tấm gương màu bạc, rồi chậm rãi lắc đầu, ném tấm gương cho Thẩm Phàm Lôi đang đỏ mắt chờ đợi ở một bên.

Liên tiếp dò xét ba bốn lần, vẫn thấy Dương Khai tỏ vẻ thờ ơ, làm cho thiếu phụ suýt nữa không nén được lửa giận, nhưng nghĩ lại trước đó đối phương đã trả nhiều thánh tinh như vậy, nên cũng không có thể hiện ra như vừa rồi mà chỉ lẳng lặng chờ đợi.

Nhìn đến chiếc gương thứ năm, vốn Dương Khai chỉ tùy ý nhìn thoáng qua, nhưng ngay sau đó, sắc mặt của hắn liền biến đổi, trong mắt hiện lên ánh sắng kinh người, thậm chí ngay cả khí tức toàn thân cũng bộc phát ra, nhìn chằm chằm vào một dáng người xinh đẹp trong tấm gương đang cầm trên tay.

Thiếu phụ kia nãy giờ vẫn đang quan sát sắc mặt của Dương Khai, làm sao không nhìn ra sự thay đổi trên mặt của hắn, lập tức khẽ cười nói: - Công tử đã tìm được giai nhân mà mình ngưỡng mộ trong lòng rồi sao?

Dương Khai hé mắt nhìn sang, sâu trong ánh mắt hiện lên vẻ hết sức phức tạp khiến cho thiếu phụ nhìn thấy liền ngẩn ra. Tuy nhiên, rất nhanh vẻ mặt đó của Dương Khai đã biến mất, trở lại như thường, rồi ngoác miệng cười nói: - Không sai, quả thật là nhìn trúng một người, cô gái này vô cùng phù hợp yêu cầu của ta, phu nhân chớ chê cười.

Nói rồi, Dương Khai liền ném tấm gương trở lại.

Thiếu phụ bắt lấy, nhìn qua hình ảnh trên mặt gương, lẩm bẩm nói: - Là nàng à, ừm, công tử có thể coi trọng nàng, ánh mắt quả nhiên cũng không kém.

- Không biết vị cô nương này tên là gì? Dương Khai làm ra vẻ thuận miệng hỏi.

Thiếu phụ khẽ cười khúc khích, che miệng nói: - Công tử đừng lấy làm lạ, không phải là thiếp không thể nói, nhưng Hợp Hoan Lâu có quy tắc, ở nơi này tất cả các cô nương đều không dùng tên thật, công tử có thể gọi nàng là Nguyệt Nhi! - Nguyệt Nhi! Ánh mắt Dương Khai nhoáng lên vẻ khác thường, khẽ gật đầu rồi hỏi tiếp: - Vậy không biết công pháp chủ tu của nàng có thuộc tính gì?

Thiếu phụ lại lần nữa nhíu mày, chần chờ nói: - Công tử có lẽ hỏi hơi quá nhiều rồi chăng?

- Phu nhân chớ trách, chỉ là do tại hạ một khi đã mượn song tu để đột phá bình cảnh, dĩ nhiên là muốn biết thuộc tính công pháp mà nàng tu luyện, nếu không lỡ có có xung đột với ta thì không phải rất dở sao?

- Ừm, công tử quả thật là người cẩn thận, chúy ý đến cả điều này. Thiếu phụ nghe xong cũng không biết có tin hay không, chỉ mỉm cười nói: - Nếu vậy, nói ra cho công tử cũng không có gì, cô nương Nguyệt Nhi này ban đầu tu luyện công pháp có thuộc tính băng. Tuy nhiên điều này cũng không hề xung đột khi công tử song tu, bởi vì bây giờ nàng tu luyện là công pháp song tu, không còn thuộc tính băng nữa, do vậy sẽ không có xung đột với công pháp của công tử. Nếu như thật sự có chuyện này, dĩ nhiên thiếp thân sẽ nói trước cho công tử rồi.

- Thì ra là vậy! Dương Khai hít một hơi thật sâu, hiển nhiên là đã quyết định, gật đầu nói: - Vậy tốt, chính là nàng.

- Được. Thiếu phụ thấy Dương Khai đã lựa chọn, khẽ vỗ tay một tiếng, lập tức một tỳ nữ từ ngoài cửa liền bước vào. Thiếu phụ nhìn nàng dặn dò: - Dẫn vị công tử này tới Băng Tuyết Các!

Kia tỳ nữ thưa vâng rồi bước đi trước dẫn đường.

Dương Khai nhìn xem Thẩm Phàm Lôi, ngoác miệng cười nói:

- Thẩm huynh cũng cứ tự nhiên đi.

- Hả...được được được! Thẩm Phàm Lôi gật đầu như gà mổ thóc.

Lập tức, Dương Khai liền theo sát tỳ nữ đi ra cửa. Đi được khoảng mấy trăm trượng, sau khi chìm vào trong bóng tối, sắc mặt Dương Khai mới trầm xuống, thân thể khẽ run, dường như không thể đè nén được tâm trạng đang khẩn trương.
Hắn tuyệt đối không nghĩ tới, ở nơi này lại có thể gặp được người quen, hơn nữa người này lại còn đến từ Thông Huyền đại lục!

Điều này sao không làm cho hắn khiếp sợ chứ?

Vốn hắn còn không quá chắc chắn, dù sao thiên hạ rộng lớn, người giống người nhiều biết bao nhiêu mà kể? Nhưng khi hắn nghe thiếu phụ gọi nàng là Nguyệt Nhi, công pháp chủ tu lại có thuộc tính băng hàn, kết hợp với tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh, Dương Khai lập tức khẳng định, Nguyệt Nhi này chính là người mà mình quen kia.

Từ khi hắn bước chân vào Tinh Vực cho tới bây giờ cũng đã trên dưới mười mấy năm, nhưng chưa từng gặp được người quen nào. Vậy mà lúc này, người đầu tiên hắn gặp được chẳng những có quan hệ với hắn, mà còn bị lưu lạc đến nơi mua vui này.

Quan trọng nhất, chính là nàng đi cùng với Tô Nhan! Vậy mà lúc này nàng thì đang ở chỗ này, còn Tô Nhân thì ở nơi nào? Dương Khai lo lắng không ngừng, liên tiếp những suy nghĩ cứ hiện lên trong đầu, cuối cùng nhờ vào khả năng kiềm chế mạnh mẽ cũng đè nén được cảm xúc của mình xuống. Dương Khai liên tục nói chuyện với tỳ nữ, muốn thông qua nàng để tìm hiểu tin tức về Nguyệt Nhi.

Nhưng hắn không biết rằng quy củ ở Hợp Hoan Lâu hết sức nghiêm ngặt, hơn nữa tỳ nữ này địa vị thấp kém cũng không biết điều gì. Bất kể Dương Khai hỏi gì, nàng ta cũng không trả lời được, khiến cho tỳ nữ này áy náy vô cùng, không ngừng nói xin lỗi.

Thấy vậy, Dương Khai cũng chỉ đành khẽ thở dài, chờ đến khi gặp được Nguyệt Nhi rồi sẽ hỏi lại cho cặn kẽ.

Không bao lâu, hai người liền đến trước một tòa lầu các, kiến trúc của tòa lầu các này khá tinh xảo, hơn nữa không biết dùng vật liệu gì để xây lên mà khiến cho người ta mơ hồ có cảm giác lạnh lẽo.

Đến đây, tỳ nữ kia liền cúi người hành lễ, cất tiếng nói: - Mời công tử vào đi, ngày thường đây là lúc Nguyệt Nhi cô nương đang ngồi tu luyện trong lầu, hôm nay là ngày xuất giá của nàng, chắc hẳn nàng đã nhận được tin tức, đang ở trong chờ công tử đó.

- Ta biết rồi. Dương Khai phất phất tay, ra hiệu cho tỳ nữ rời khỏi, lúc này mới bước nhanh vào trong lầu các.

Trong lầu không một bóng người, nhưng Dương Khai đã sớm dùng thần niệm phát hiện được một người ở lầu hai, khí tức này quả nhiên là người hắn quen. Dương Khai cũng không chần chờ, nhanh chóng phóng lên lầu trên.

Tiếng bước chân cộp cộp cộp giống như nhịp trống đang truyền đến, khiến cho cô gái ở lầu hai kinh hãi, đôi mắt đẹp lóe lên vẻ nguy hiểm. Nhưng rất nhanh, dường như nàng nhớ ra cái gì đó, sắc mặt liền tối sầm lại, nở nụ cười khổ, sau đó chỉ lẳng lặng ngồi bên chiếc bàn tròn chờ đợi, sắc mặt không thay đổi.

Một lát sau, Dương Khai đi tới lầu hai ra, đẩy thẳng cửa phòng ra rồi đi vào một gian phòng trắng như tuyết. Mọi thứ bên trong gian phòng này đều trắng tinh không tì vết, bất kể là màn che hay giường nệm đều là màu trắng, kết hợp với hơi lạnh thoang thoảng ở nơi này khiến cho người ta có ảo giác như đang đi trong vùng băng tuyết vậy.

Dương Khai đảo mắt nhìn quanh phòng liền thấy thiếu nữ đang ngồi bên kia. Nhìn qua nàng dường như hơi bất an, cũng không định đứng dậy chào đón, vài lọn tóc vương trên ngực áo có vẻ hết sức cô đơn, không nơi nương tựa, khiến người ta nhìn qua không khỏi nổi lên sự thương hại.

Dương Khai bước thẳng về phía nàng, thân thể mềm mại của thiếu nữ khẽ run lên, dường như còn có phần kinh hoảng, trên mặt cũng hiện lên vẻ đau xót. Nhưng nàng vẫn ngồi ngay ngắn tại chỗ như cũ, không chút nhúc nhích.

Đến tận khi Dương Khai đi tới bên cạnh nàng, nàng dường như đành chấp nhận số phận vậy, thở dài đứng dậy hành lễ ra mắt: - Bái kiến công tử, không biết khách quý khi nào thì bắt đầu?

Hiển nhiên nàng đã nhận được tin tức, hơn nữa từ đầu đến cuối đều cúi đầu xuống, không liếc nhìn Dương Khai lấy một cái, tựa như đang sợ gì đó, hơn nữa cũng không có chút tâm trạng nào để nói chuyện, liền đi thẳng vào vấn đề.

Dương Khai cũng không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn nàng. Điều này càng làm cho Nguyệt Nhi thêm bất an, bị ánh mắt của hắn nhìn soi mói, Nguyệt Nhi có cảm giác như đang bị nhìn xuyên qua áo vậy, thân thể mềm mại không kìm được khẽ run lên.

Thật lâu sau, thấy vị khách quý kia cũng không định táy máy tay chân, Nguyệt Nhi khẽ cau mày, đang định lên tiếng nói gì đó thì phía đối diện liền truyền đến một tiếng thở dài, ngay sau đó là một âm thanh mơ hồ có vẻ thân thiết vang lên bên tai: - Thiên Nguyệt trưởng lão, đã lâu không gặp!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau