VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1301 - Chương 1305

Chương 1303: Lôi Trì Lôi Dịch.

Trong khi Uông Ngọc Hàm thèm thuồng bí bảo chiếc khiên của Dương Khai, Ngân Tiêu Lôi Thú lại gầm lên, dường như một đòn không hiệu quả làm nó nổi giận. Nó chia phân ra nửa sức đối phó đám người Thẩm Thi Đào, còn lại đều tập trung vào người Dương Khai, hai sừng lóe lên sấm sét, miệng há ra, mơ hồ truyền ra tiếng sấm, nổ đùng đùng.

Điều này làm mấy người Thẩm Thi Đào mừng rỡ, bởi vì áp lực bên bọn họ giảm mạnh, công kích khiến bọn họ không thở nổi đã bị Dương Khai chia đi phân nửa, ba người liếc nhau, cũng không lãng phí khổ tâm của Dương Khai, lập tức Thẩm Thi Đào điều khiển Cửu Cung Thiên La Tán tiếp tục phòng ngự, hai người Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi không hẹn mà cùng tế ra bí bảo công kích, thúc đẩy uy năng đánh vào cấm chế vây khốn bọn họ.

Nhất thời, xung quanh Lôi Trì vô cùng náo nhiệt, thánh nguyên đủ màu sắc bùng nổ, các loại bí bảo thể hiện uy năng.

Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi cũng có chút địa vị trong Cực Đạo Môn, tự nhiên cấp bậc bí bảo sẽ không thấp. Không có Hư cấp thượng phẩm, vẫn có mang một hai món Hư cấp hạ phẩm, toàn lực đối phó, chỉ trong thời gian ngắn là cấm chế trở nên lung lay.

Thấy cảnh này, hai người biết thành bại ngay ở lúc này, không dám giữ lại gì, gần như dốc hết bản lĩnh. Lục Oánh cũng được cổ vũ, cũng bộc phát toàn lực.

Ngoài cấm chế, Dương Khai có chiếc khiên tím bảo vệ, tự nhiên sẽ không sợ Ngân Tiêu Lôi Thú công kích từ xa, thấy đã thu hút phân nửa chú ý của con yêu thú, liền toàn lực thúc giục uy năng Bách Nhạc Đồ, mặc kệ tiêu hao truyền thánh nguyên vào những hư ảnh ngọn núi.

Đoàn người trong ngoài hội hợp, không tới 10 nhịp thở, cấm chế hệ lôi khiến đám người Thẩm Thi Đào bó tay liền mờ đi, đồng thời đầy những khe nứt lan tràn như mạng nhện, phát ra tiếng răng rắc, như sắp sụp đổ.

Uông Ngọc Hàm thấy vậy, biết đây là lúc thể hiện bản thân, lập tức vung tay, một thanh trường kiếm màu xanh chớp động linh quang xuất hiện, dựng lên trước mặt, sau đó cắn chót lưỡi phun ra sương máu. Trong nháy mắt, trường kiếm màu xanh rung lên, dường như bị Uông Ngọc Hàm ban cho sinh mệnh, muốn giãy khỏi trói buộc bay đi.

Uông Ngọc Hàm phun ra ngụm máu đỏ, sắc mặt hiện lên đỏ ửng không bình thường, hiển nhiên thi triển một chiêu này cũng làm hắn trả giá đắt.

Trường kiếm rung lên, khí tức trên người Uông Ngọc Hàm dao động điên cuồng tăng lên, sau đó rung lên trường kiếm, bắn ra kiếm mang như cầu vồng, bắn thẳng vào cấm chế.

Kiếm mang rít lên, bản thân Uông Ngọc Hàm bao bọc trong kiếm quang, mơ hồ giống nhân kiếm hợp nhất khoảng khắc tớibên trên cấm chế, vừa tiếp xúc, trên cấm chế sinh ra vô số tia sét nhỏ tấn công kiếm mang.

Một tiếng hừ lạnh truyền đến, thân kiếm rung lên, sấm sét đụng vào kiếm mang, nhất thời giằng co, chỉ thấy hai loại năng lượng thuộc tính khác nhau chạm vào tan rã, trong hư không vang lên tiếng rít kim loại khiến người ta rùng mình.

Giằng co một hồi, bỗng nhiên Uông Ngọc Hàm gầm lên: - Phá cho ta!

Vừa nói, kiếm mang bắn ra, bên trên cấm chế thủng một cái lỗ lớn, sấm sét lóe lên, tiếng vỡ vụn giòn giã, cấm chế bao phủ Lôi Trì cuối cùng bị phá vỡ.

Từ lúc Dương Khai ra tay tới giờ, còn chưa tới 20 nhịp thở.

Một mặt, dĩ nhiên là vì Dương Khai không muốn lãng phí thời gian, ra tay toàn lực, mặt khác là bởi đám người Thẩm Thi Đào không phải võ giả Thánh Vương Cảnh bình thường, bọn họ đều là tinh anh trong tông môn của mình, bất kể thánh nguyên hùng hồn hay cô đọng đều vượt xa võ giả ngang cấp khác.

Lại thêm cấm chế này chỉ là do Ngân Tiêu Lôi Thú mở ra, tuy rằng không biết sao nó biết cách mở ra, nhưng rõ ràng không biết biến hóa cấm chế, không thể phát huy toàn bộ uy năng. Bằng không cho dù mọi người đồng lòng hợp lực thế nào, muốn chân chính phá giải cấm chế này thì cũng phải tốn rất nhiều công sức.

Cấm chế bị phá, nháy mắt tỷ đệ Thẩm Thi Đào liền trực tiếp vọt ra, không còn muốn ở bên trong nữa.

Rõ ràng bọn họ đã quá sợ hãi.

Uông Ngọc Hàm thì cười ha hả đáp xuống, tràn đầy đắc ý, thanh trường kiếm màu xanh lóe lên thu vào người, sau đó làm ra dáng cao thâm khó lường, như đang chờ người khác khen ngợi. Thẩm Phàm Lôi tràn đầy sùng bái nhìn hắn, chân thành nói: - Sư huynh thật lợi hại!

Sư đệ nhà mình phối hợp như vậy, Uông Ngọc Hàm tự nhiên càng thêm vui vẻ, ngoài miệng khiêm tốn mấy cây, khóe mắt không ngừng liếc sang Dương Khai, mơ hồ có ý khiêu khích.

- Bây giờ cao hứng có sớm quá không? Thẩm Thi Đào xối nước lạnh lên đầu Uông Ngọc Hàm, ánh mắt ngưng trọng nhìn Ngân Tiêu Lôi Thú cực kỳ nổi giận bay trên không trung.

Có vẻ là vì cấm chế bị hủy, Ngân Tiêu Lôi Thú yêu khí ngất trời, mây xanh trên trời cũng tỏa ra uy áp khủng bố, phối hợp với yêu khí của nó, cực kỳ khiếp người.

Da mặt Uông Ngọc Hàm co giật, liền hùng hổ nói: - Thẩm sư muội yên tâm, lúc trước mọi người nhất thời không chú ý, mới bị thứ này nhốt trong cấm chế, không thể phát huy toàn lực, bây giờ chúng ta đã thoát ra, tự nhiên sẽ không cho nó cơ hội. Sư đệ, cùng huynh đi thử bản lĩnh của nó!

- Được! Thẩm Phàm Lôi nhao nhao muốn lên, nghe vậy không cần nghĩ liền gật đầu.

Thẩm Thi Đào chưa kịp khuyên can, hai sư huynh đệ Cực Đạo Môn đã xông ra.

Dương Khai nhướng mày, cũng lười cản trở. Lần này hắn tới đây, một là vì Lục Oánh xin giúp, hai là bởi Dương Viêm cần Lôi Dịch trong Lôi Trì, về phần sống chết của người khác, không tới lượt hắn nhúng tay.

Nhưng mà không biết Uông Ngọc Hàm này có bị não vô nước hay không, đối mặt một con yêu thú trình độ Phản Hư Cảnh mà còn khinh địch như vậy, xem ra hắn là loại một mực khổ tu trong tông môn, rất ít chiến đấu với người khác.

Người như thế, bình thường tu vi không kém, nhưng thật sự chiến đấu, lại thiếu đi năng lực giết địch cùng tự bảo vệ mình, hơn nữa không biết tùy cơ ứng biến, rất dễ bị chuyện mê hoặc.

Dương Khai cho rằng hắn cùng Thẩm Phàm Lôi sẽ chịu thiệt lớn!
Nhưng làm Dương Khai bất ngờ, là hai người Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi chống đỡ Ngân Tiêu Lôi Thú, lại đánh có bài bản, không phải võ giả khổ tu không có kinh nghiệm chiến đấu như hắn nghĩ.

Hắn có đầy đủ kinh nghiệm chiến đấu, năng lực tùy cơ ứng biến cũng khá xuất chúng. Tuy rằng hai người không thể làm gì được Ngân Tiêu Lôi Thú, nhưng xoay chuyển xung quanh, thân mình rất linh hoạt, bất kể sử dụng bí bảo hay thi triển võ kỹ đều rất đúng lúc.

Ngân Tiêu Lôi Thú lại không làm gì được hai người bọn họ.

Dương Khai biến sắc, thế mới hiểu người ta dám lên, thì ra cũng có lòng tin nhất định.

Thẩm Thi Đào cùng Lục Oánh hai nàng xem một hồi, cũng yên lòng, trong mắt cũng chớp động thần sắc khác thường, rõ ràng muốn ra tay chém thú cướp đan.

Nội đan yêu thú bậc chín, hơn nữa còn là nội đan của Ngân Tiêu Lôi Thú hệ lôi, bất kể dùng luyện đan hay luyện khí đều cần thiết, huống chi thân thể yêu thú này còn có nguyên liệu khác, nhìn là biết đồ tốt.

Có vẻ là vì bị cấm chế vây khốn, khiến cho hai người Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi rất tức giận, hiện tại hoát ra, đánh giết Ngân Tiêu Lôi Thú vô cùng hung mãnh. Sư huynh đệ phối hợp không có sơ hở, một công một thủ, như đùa giỡn Ngân Tiêu Lôi Thú trong bàn tay. Ngân Tiêu Lôi Thú không có chỗ dựa cấm chế, chiến đấu dầu rơi vào hạ phong, nếu không phải có lớp vảy bảo vệ, sợ là đã bị thương, làm cho hai người mừng rỡ không thôi, càng ra tay không nương tình.

Dương Khai không để ý tới suy nghĩ của bốn người, mà nháy mắt ra dấu cho Dương Viêm, nàng thấy vậy liền khẽ gật đầu, nhanh chóng tới gần Lôi Trì, lấy ra vật chứa đặc biệt, truyền thánh nguyên vào, bắt đầu thu Lôi Dịch trong Lôi Trì.

Diện tích Lôi Trì không lớn, phạm vi chừng 10 trượng, nhưng sau không thấy đáy, chất lỏng trong hồ không phải nước thường, mà là Lôi Dịch chứa đựng năng lượng thuộc tính lôi.

Loại Lôi Trì này có thể do người chế tạo, chỉ cần bố trí thứ thu hút thiên lôi ở trong này, lại bố trí cấm chế bảo tồn lực lôi điện, trải qua mấy chục mấy trăm năm, có thể tạo thành sơ hình Lôi Trì. Nếu như đặt dược liệu thuộc tính lôi trong đây, có thể đẩy nhanh quá trình hình thành Lôi Trì.

Cũng có Lôi Trì là tự nhiên sinh ra.

Số lượng loại lôi trì này rất ít ỏi, nhưng lại cực kỳ có ích cho võ giả tu luyện công pháp võ kỹ thuộc tính lôi. Lôi Trì trong Táng Hùng Cốc, vốn là sở hữu của Cổ Dương Tông, rất nhiều võ giả đều biết sự tồn tại của Lôi Trì này, bằng không làm sao đám người Thẩm Thi Đào lại chạy đến đây.

Nhưng làm bọn họ không ngờ, là dưới đáy Lôi Trì này có một con Ngân Tiêu Lôi Thú sinh sống, khi Thẩm Phàm Lôi tu luyện bí thuật liền đột nhiên xuất hiện. Nếu không phải Ngân Tiêu Lôi Thú dường như mới thăng cấp chín không lâu, bọn họ đã gặp rắc rối to.

Ngay cả như thế, lúc này có thể thoát ra, cũng còn nhờ Dương Khai chạy tới.

Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi dây dưa Ngân Tiêu Lôi Thú, vừa lúc cho Dương Viêm có cơ hội thu Lôi Dịch, hắn vui vẻ làm thế. Về phần thu xong Lôi Dịch, bốn người bọn họ có còn chiến đấu với Lôi Thú hay không, Dương Khai không muốn xen vào.

Hiện tại hắn chỉ muốn cách xa chỗ thị phi này!

Kịch chiến bên kia càng dữ dội, trong khi chiến đấu, Ngân Tiêu Lôi Thú rống lên, phun ra những quả cầu sét, nổ tung bên cạnh hai người Thẩm Phàm Lôi cùng Uông Ngọc Hàm. Tuy rằng không thể làm bọn họ bị thương, cũng khiến bọn họ luống cuống phòng ngự.

Ngân Tiêu Lôi Thú nhân cơ hội này, dừng lại giữa không trung, ngửa cao đầu thú, miệng phát ra tiếng rống không ngừng, trong đó xen lẫn giận dữ vô cùng.

Chương 1304: Chia rẽ.

Lôi Thú gầm lên, mây xanh trên trời như bị thứ gì dẫn dắt, cuộn trào di chuyển, sau đó mọi người trợn mắt há mồm nhìn thấy mây xanh biến thành hình cái phiễu, điên cuồng trút xuống người Ngân Tiêu Lôi Thú.

Trước sau không quá ba nhịp thở, một mảnh mây xanh bao phủ trên không trung liền biến mất, toàn bộ đều bị Ngân Tiêu Lôi Thú hút vào người.

Dương Khai thấy vậy, ánh mắt co rút, lông tơ toàn thân dựng thẳng. Tuy rằng nhìn Ngân Tiêu Lôi Thú không có biến hóa, nhưng hắn mơ hồ cảm nhận được khí tức nguy hiểm từ đối phương.

Đúng lúc này, hai người Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi vốn thấy Ngân Tiêu Lôi Thú không động đậy, liền muốn xông lên đánh chết. Vừa đến trước mặt yêu thú, chưa kịp thi triển sát chiêu gì, Ngân Tiêu Lôi Thú bỗng nhiên dùng con mắt khổng lồ liếc bọn họ, ánh mắt toát ra giễu cợt khinh thường nhân tính hóa.

Ngay sau đó, uy áp khủng bố bùng nổ trên người Ngân Tiêu Lôi Thú, giống như hấp thu mây xanh, làm cho thực lực của nó tăng vọt.

Đến lúc này, Uông Ngọc Hàm mới cảm thấy không ổn, quát khẽ: - Không xong!

Thân hình xoay chuyển, trong người bắn ra những chiếc khiên năng lượng màu đỏ to cỡ bàn tay, bảo vệ dày đặc quanh người. Thẩm Phàm Lôi cũng ý thức được không ổn, quanh người lóe lên sấm sét, như khoác chiến giáp sét, nhìn rất uy mãnh.

Nhưng Ngân Tiêu Lôi Thú lại coi như không thấy, người lóe lên, hóa thành tia sét biến mất tại chỗ. Ngay sau đó, Uông Ngọc Hàm rên rỉ cùng Thẩm Phàm Lôi rống giận đồng thời vang lên, hai người bị trọng thương, từ trên không bị đánh xuống.

Vô số khiên năng lượng quanh người Uông Ngọc Hàm nổ thành bụi phấn, chiến giáp sấm sét của Thẩm Phàm Lôi cũng mờ đi. Có thể thấy rõ ràng, sắc mặt hai người đều tái nhợt, phun máu, bị thương không nhẹ.

Biến cố này chỉ diễn ra trong chớp nhoáng, Thẩm Thi Đào cùng Lục Oánh đang muốn rục rịch thấy thế, mặt hoa biến sắc, kinh hô lên. Vốn muốn chuẩn bị ra tay cũng bị dập tắt, đều xông lên đón lấy một người, kiểm tra thương thế của bọn họ.

Ngân Tiêu Lôi Thú chợt biến mất cũng lại hiện thân, lần này nó lạnh băng liếc Dương Viêm đang thi triển thủ đoạn rút lấy Lôi Dịch, trong mắt toát ra một tia giận dữ, thân thể chợt lóe, lại biến mất.

Thực lực của nó quả nhiên vì hút lấy mây xanh mà tăng lên diện rộng.

Dương Viêm đứng yên tại chỗ, nhưng bản năng vẫn nhận ra một tia nguy hiểm, bên ngoài người lóe lên hào quang đỏ, lập tức hình thành một tầng phòng hộ. Ngay khi vừa xuất hiện, nó liền vỡ nát, trong hư không cái bóng Ngân Tiêu Lôi Thú như ẩn như hiện, tốc độ nhanh đến mức Dương Viêm không thấy được.

Sắc mặt của nàng trắng nhợt, nhưng nhành chóng bình tĩnh lại.

Ngay khi Ngân Tiêu Lôi Thú chuẩn bị hạ sát thủ với nàng, Dương Khai xuất hiện trước mặt Dương Viêm, vươn nắm đấm bao phủ Ma diệm, một quyền đánh vào hư không.

Tiếng nổ ầm thật lớn, sóng khí lan tỏa, Dương Khai không khỏi bay ngược lại, thuận thế đứng lại bên cạnh Dương Viêm. Ngân Tiêu Lôi Thú biến mất cũng gầm lên hiện ra, dường như cũng không đứng vững, thân thể to lớn đùng đùng lùi lại, bốn móng vuốt to khỏe cào vào không trung như cắt ra những đường thấy được bằng mắt thường.

Vừa đứng vững, nó liền rống lớn, trong miệng lập tức hình thành quả cầu sét, đầu vung lên, quả cầu sét bắn về phía Dương Khai.

Dương Khai nghiêm mặt, ngón tay bắn ra tơ vàng, nháy mắt hóa thành lưới vàng bao trùm, phủ lấy quả cầu sét, cắt xét lung tung. Quả cầu sét còn chưa đến gần, đã bị ngoại lực làm co nổ tung, vô số tia sét nhỏ trào ra, tiêu tán mất.

Tơ vàng xuyên qua khu vực tia sét lan tỏa, trực tiếp ập tới trước mặt Ngân Tiêu Lôi Thú, sắc bén như kiếm đâm vào thân mình nó.

Tiếng vang nhỏ truyền ra, ngoài người Ngân Tiêu Lôi Thú toát ra tia lửa chói mắt, tơ vàng cực kỳ sắc bén lại không thể xuyên thủng thân thể nó, mà bị vảy bao phủ bên ngoài ngăn cản, chỉ đi sâu ba tấc liền không còn sức.

Dương Khai như đã sớm liệu trước, lạnh lùng nhin Ngân Tiêu Lôi Thú, trong mắt bỗng hiện ra hoa sen ngậm nở. Ngân Tiêu Lôi Thú này rất bất phàm, hơn nữa tu vi còn cao hơn Dương Khai cả mảng lớn, hắn muốn tốc chiến tốc thắng, chỉ có thể vận dụng đòn sát thủ.

Ngân Tiêu Lôi Thú vừa nhìn thấy hoa sen, bản năng lại cảm giác được nguy hiểm, trong mắt toát ra hoảng loạn, căn bản không dám nhìn Dương Khai, thân hình lóe lên liền nhào vào trong Lôi Trì.

Lôi Trì nổi sóng, lại khôi phục bình tĩnh.
Nó không đánh mà chạy, làm Dương Khai rất kinh ngạc.

Tuy nhiên Dương Khai cũng không khỏi thở phào, nói thật, hắn thật không muốn tử chiến với Ngân Tiêu Lôi Thú. Nếu đối phương biết khó mà lui, vậy đúng là kết quả hắn muốn, nếu là bình thường, Dương Khai sẽ không cho con Lôi Thú bậc chín này chạy đi.

Thẩm Thi Đào cùng Lục Oánh vừa đỡ lấy hai người Uông Ngọc Hàm cùng Thẩm Phàm Lôi bị thương, lại nhìn sang bên này, phát hiện Ngân Tiêu Lôi Thú hoảng loạn bỏ chạy, làm cho bọn họ trợn mắt há mồm, căn bản không biết Dương Khai đã làm gì, lại hù dọa yêu thú rút lui.

Hai mặt nhìn nhau, đều kinh nghi không thôi.

Lúc này, Dương Viêm lén lút đưa cho Dương Khai một món, sau đó nhỏ giọng nói mấy câu bên tai.

Dương Khai nghe vậy, như có suy nghĩ liếc sắc mặt tái nhợt của Uông Ngọc Hàm, khóe miệng nhếch lên, toát ra mỉm cười. Uông Ngọc Hàm bị hắn nhìn mà không hiểu ra sao, cũng không có ý sợ hãi, ngược lại sắc mặt âm trầm đối đầu Dương Khai.

- Dương tiểu ca... Thẩm Thi Đào chậm chậm đi sang bên này, sợ hãi nhìn Lôi Trì, hỏi: - Có phải Ngân Tiêu Lôi Thú bị thương rồi?

- Không rõ, nhưng nó chủ động rút lui.

Thẩm Thi Đào ngạc nhiên, sau đó cười khổ: - Xem ra quả nhiên Dương tiểu ca quá mạnh, ngay cả Ngân Tiêu Lôi Thú cũng sợ hãi bỏ chạy, là thiếp thân đánh giá thấp ngươi.

- Thẩm cô nương quá lời, nó bỏ chạy không phải công lao của tôi, nguyên nhân là Uông huynh cùng lệnh đệ, chỉ sợ yêu thú kia biết không phải đối thủ của các người, cho nên biết khó mà lui. Dương Khai nhàn nhạt đáp, không có ý ôm hết công lao.

- Không sai! Uông Ngọc Hàm không khách khí tiếp lời. - Xem nó vừa rồi, hẳn là thi triển bí thuật gì, mới làm cho thực lực tăng lên, nhưng mà bí thuật này phải trả giá rất đắt. Mà nó vừa lên cấp chín không lâu, sợ là không áp chế được lực cắn trả, cho nên mới chủ động rút lui.

Vừa nghe hắn nói thế, mấy người khác như đều hiểu ra, hồi lâu không ai nói gì, xem như thầm chấp nhận suy đoán của Uông Ngọc Hàm.

- Uông huynh thật là hiểu biết tình huống của yêu thú này. Bỗng nhiên Dương Khai cười hì hì nói.

- Cái gì? Uông Ngọc Hàm nhướng mày. - Không có gì. Dương Khai phất tay, quay sang Thẩm Thi Đào: - Thẩm cô nương, nếu bên này không có chuyện, vậy tôi cáo từ trước.

- Cậu muốn đi đâu?

Thẩm Thi Đào hỏi.

- Tự nhiên là rời khỏi nơi này. Dương Khai thuận miệng đáp, lại thấy Thẩm Thi Đào như cười như không nhìn mình, sắc mặt ngượng ngùng, cười ha ha nói: - Lần trước tách khỏi các người, chúng tôi bị lạc đường rất lâu, nhưng cuối cùng bây giờ cũng tìm đúng hướng, sẽ không lạc đường nữa.

Dù sao lần trước Dương Khai cũng nói với nàng sẽ rời khỏi đây, nhưng đã nhiều ngày qua, vẫn còn ở trong này, hiển nhiên là lần trước nói dối.

Thẩm Thi Đào cũng không có ý truy cứu, mà nhìn sang những người khác: - Chúng ta cũng rời khỏi đây.

- Nhưng sư đệ còn chưa tu luyện bí thuật thành công mà. Uông Ngọc Hàm sửng sốt, theo bản năng không muốn đi cùng Dương Khai, vừa rồi một câu không đầu đuôi của đối phương quả thật làm hắn cảnh giác, không biết có phải đối phương đã phát hiện điều gì.

- Trong này đã có một con Ngân Tiêu Lôi Thú bậc chín, tự nhiên không thể tiếp tục tu luyện, lần này có thể thoát nạn là chúng ta may mắn, nếu còn ở lại...

- Nhưng rõ ràng Ngân Tiêu Lôi Thú đã bị thương, với thực lực của chúng ta thì chưa chắc không bắt được nó. Cho đến lúc này, Uông Ngọc Hàm vẫn còn tưởng nhớ Ngân Tiêu Lôi Thú.

Nghe hắn nói vậy, Thẩm Thi Đào rõ ràng có chút động lòng, nhưng nàng vẫn quay sang nhìn Dương Khai:

- Dương tiểu ca, ý cậu thế nào? Cậu cảm thấy nếu chúng ta ở lại, có thể đánh chết được Ngân Tiêu Lôi Thú?

Dương Khai khẽ cau mày, hắn đã nhìn ra Thẩm Thi Đào nhìn như đang hỏi ý kiến của mình, kỳ thật là mời mình ở lại cùng hành động. Nếu mình gia nhập liên minh, nói không chừng nàng sẽ ở lại đối phó Lôi Thú, dù sao theo họ nghĩ thì Ngân Tiêu Lôi Thú quả thật bị bí thuật cắn trả không nhẹ, chỉ cần nghĩ cách đẩy nó ra khỏi Lôi Trì, chưa chắc sẽ không giết được nó.

Hiểu ra điều này, Dương Khai liền lắc đầu: - Có đánh chết được nó hay không thì tôi không biết, nhưng không thể ở lại đây lâu, có thể sẽ xảy ra chuyện bất ngờ khác. Thẩm cô nương nếu tin vào Dương mỗ, vậy mau rời khỏi đây.

Hắn không nói ra chuyện Thi huyệt, cho nên nghe như cố làm ra vẻ huyền bí.

Uông Ngọc Hàm liền không thích, đang muốn nói, Thẩm Thi Đào liền gật đầu: - Nếu Dương tiểu ca nói vậy, chúng ta mau rời khỏi đây. Phàm Lôi, bí thuật của đệ cũng không phải đến Lôi Trì mới tu luyện được, tìm linh đan thuộc tính lôi cũng có thể, chỉ là hiệu quả kém chút mà thôi. Chờ đến Hắc Nha Thành, tỷ giúp đệ thu mua.

Nàng dường như rất tin tưởng vào suy đoán của Dương Khai.

- Được. Thẩm Phàm Lôi không có ý kiến, tự nhiên là tuân theo ý của chị mình.

Thẩm Thi Đào thế mới cười hì hì nhìn sang Dương Khai:

- Nếu vậy, chúng ta cùng rời cốc, trên đường cũng có thể chiếu cố nhau.

Dương Khai tự nhiên không làm mất mặt nàng, lập tức gật đầu, tuy rằng Uông Ngọc Hàm không muốn, nhưng một mình lẻ loi, đành phải nhắm mắt chấp nhận.

Vì vậy một đoàn 6 người cùng nhau đi ra khỏi Táng Hùng Cốc.

Chương 1305: Xử lý.

Trên đường, cuối cùng Thẩm Thi Đào cũng nhớ tới tìm hiểu xuất thân của Dương Khai, tốn bao công sức, mới biết được Dương Khai không phải đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, thậm chí không phải đệ tử đại gia tộc gì, mà ở một mình trên ngọn núi nhỏ tên Long Huyệt Sơn, có chút giống tự lập làm vua.

Nói đơn giản, Dương Khai chính là võ giả không môn không phải, càng không có bối cảnh chỗ dựa, chỉ dựa vào bản thân, ở chỗ nào cũng có rất nhiều võ giả như thế. Bọn họ tu luyện vô cùng gian khổ, một là không có danh sư chỉ điểm, trên đường tu luyện khó tránh xuất hiện sai lầm, hai là không có môi trường và tài nguyên tu luyện tốt, tốc độ tu luyện không nhanh, thứ ba là nếu bị ức hiếp gì, sẽ không có ai ra mặt giúp đỡ. Cho nên mới nói, loại võ giả này không có tiền đồ gì, dù cho số lượng đông đả, nhưng chân chính tu luyện có thành tựu lại cực kỳ ít ỏi, mà những người tu luyện có thành tựu, không ai không phải bị các đại môn phái cùng gia tộc chiêu mộ.

Giống như Dương Khai tu luyện đến Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, đã là rất giỏi rồi.

Cho nên biết được những điều này, Thẩm Thi Đào lại bội phục Dương Khai. Còn Uông Ngọc Hàm lại toát ra khinh thường, hiển nhiên theo hắn thấy, cả đời Dương Khai cũng chỉ thế này, có lẽ còn cơ hội thăng cấp Thánh Vương tam tầng cảnh, nhưng tuyệt đối không thể lên đến trình độ Phản Hư Cảnh.

Chẳng những Thẩm Thi Đào cực kỳ bội phục Dương Khai, ngay cả Thẩm Phàm Lôi em của nàng cũng rất hứng thú với hắn. Tên nhóc này cũng không tệ, hơn nữa tâm cơ không sâu nhìn tràn đầy sức sống, tinh thần tràn trề, ngay cả bị thương cũng vẫn vậy, liền tục hỏi chuyện Dương Khai gặp phải trong Lưu Viêm Sa Địa. Dương Khai nhặt ra một chút chuyện không quan trọng mà nói, đối phương lại nghe đến say sưa, đồng thời cũng hay hỏi mấy câu.

Một đường đi chung, không khí lại rất hòa hợp, trong 4 người, ngoài Uông Ngọc Hàm làm Dương Khai không thích, ba người còn lại đều dễ ở chung.

Nửa ngày sau, 6 người cuối cùng rời Táng Hùng Cốc, đến lúc này, Dương Khai vẫn không phát hiện những tồn tại đặc thù trong Thi huyệt theo dấu đuổi theo, không khỏi làm hắn thở ra, biết chuyện này tạm thời kết thúc.

Lại một ngày sau, đằng trức xuất hiện dãy núi nhỏ, bên trong có mấy ngọn núi, tuy rằng linh khí thiên địa không dày, nhưng cũng không mỏng. Dương Khai thấy thế, trong lòng khẽ động, liền dừng lại, chắp tay với mấy người Thẩm Thi Đào: - Các vị, tuy rằng không biết mọi người muốn đi đâu, nhưng tạm thời chia tay các vị ở đây. Chúng tôi còn có một số chuyện riêng phải xử lý, tạm thời dừng lại đây vài ngày.

- Dừng lại vài ngày? Ánh mắt Thẩm Thi Đào sáng ngời. - Vừa lúc, chúng tôi cũng muốn nghỉ ngơi vài ngày, cậu cũng thấy, Phàm Lôi cùng Uông sư huynh bị thương vẫn không điều tức khôi phục, không ngại thì chúng ta cùng nghỉ ngơi ở đây.

- Các người cũng nghỉ lại đây? Dương Khai khẽ cau mày.

- Thế nào? Chẳng lẽ Dương tiểu ca không chào đón? Thẩm Thi Đào u oán nhìn Dương Khai.

- Nào có, nơi này không phải đất của tôi, chỉ là núi vô chủ mà thôi, mọi người đều có thể ở lại.

- Vậy thì tốt. Thẩm Thi Đào mỉm cười: - Hơn nữa nếu Dương tiểu ca đến từ Thiên Vận Thành, đến lúc đó nhất định phải trở về?

- Ừm, tự nhiên rồi.

- Hì hì! Nơi này không gần Thiên Vận Thành đó, chỉ dựa vào các người bay bằng Tinh Toa, tối thiểu cũng phải 2-3 tháng, giữa đường mà gặp chuyện gì làm chậm trễ, nói không chừng phải tốn thời gian hơn.

Dương Khai như có suy nghĩ nhìn nàng: - Không biết Thẩm cô nương có cách gì hay, có thể để chúng tôi tiết kiệm thời gian?

- Tôi có cách gì, tự nhiên là vận dụng pháp trận không gian. Sợ là Dương tiểu ca không biết, Hắc Nha Thành cách nơi này 5 ngày đường, có pháp trận không gian nối thẳng Thiên Vận Thành.

- Có chuyện này? Dương Khai không khỏi quay sang nhìn Dương Viêm, phát hiện này đầy mờ mịt, hiển nhiên cũng không biết chuyện này.

- Thiếp thân có khi nào gạt cậu? Thẩm Thi Đào hé môi cười. - Hắc Nha Thành là thành trì không chủ, không thuộc thế lực nào, tuy rằng pháp trận không gian trong thành không kiểm tra nghiêm khắc như những thế lực lớn khác, nhưng không phải ai cũng dùng được. Chẳng qua... Phàm Lôi có quen biết một vị tiền bối trông coi pháp trận không gian, cho Dương tiểu ca sử dụng cũng không sao, nhưng mà sử dụng nó, phải trả không ít thánh tinh.

- Thánh tinh không thành vấn đề, chỉ cần có thể dùng là được. Dương Khai mừng rỡ, vội nhìn sang Thẩm Phàm Lôi.

Thẩm Phàm Lôi mỉm cười: - Dương huynh yên tâm, trước kia tôi giúp chút chuyện nhỏ cho vị tiền bối trông coi pháp trận không gian, mời ngài ấy dàn xếp một chút thì không thành vấn đề, huống chi Dương huynh không phải hạng người không rõ lai lịch.

- Như vậy, đến lúc đó làm phiền Thẩm huynh. Dương Khai vội cám ơn, nói rồi, mới nhìn xuống những ngọn núi nhỏ: - Chúng ta dừng lại đây mấy ngày, chờ làm xong lại cùng đi Hắc Nha Thành. Đoàn người Thẩm Thi Đào tự nhiên không có ý kiến, lần lượt bay đi dãy núi.

Thẩm Thi Đào cùng Lục Oánh chiến đấu với Ngân Tiêu Lôi Thú dù không bị thương, nhưng tiêu hao rất nhiều thánh nguyên, trên đường cũng không có thời gian khôi phục, khẳng định cũng cần điều tức. Về phần Thẩm Phàm Lôi cùng Uông Ngọc Hàm, càng sớm phải trị thương, cho nên bốn người bay về phía một ngọn núi, nhanh chóng biến mất.

Dương Khai cùng Dương Viêm thì bay về phía ngọn núi đằng xa.

Một lát sau, hai người đến nơi, Dương Khai thúc đẩy thánh nguyên, mở ra một chỗ lâm thời.

Cảnh giới như Dương Khai hiện tại, mở ra một chỗ tự nhiên là không tốn công sức gì, chỉ trong vòng cạn chung trà, một gian Thạch phủ đơn sơ đã hình thành.

Vào trong Thạch phủ, sắc mặt Dương Khai hết sức ngưng trọng, Dương Viêm cũng nhận ra gì, không nói một lời đi theo sau hắn.

Đi sâu vào trong, Dương Khai bỗng nhiên khoanh chân ngồi xuống.

- Có phải Tiểu Tiểu xảy ra chuyện gì? Dương Viêm vội hỏi.

Thạch Khổi cắn nuốt cục Thái Dương Chân Tinh kia, liền bị Dương Khai thu vào, Dương Viêm không biết hiện tại Thạch Khổi thế nào, nhưng bỗng nhiên Dương Khai muốn dừng lại đây, nhất định là có liên quan tới chuyện này.

- Cũng không có gì lớn, nhưng nếu tiếp tục, Thạch Khổi không chịu nổi. Dương Khai khẽ thở dài.

- Muội đã đoán được, dù huynh nói, muội cũng sẽ bảo huynh ở lại vài ngày, trước tiên xử lý chuyện Tiểu Tiểu cùng Thái Dương Chân Tinh. Dương Viêm nghe vậy, lập tức mở nhẫn không gian lấy ra vài thứ mình luyện chế, bắt đầu bố trí trong Thạch phủ.

Thái Dương Chân Tinh sự tình trọng đại, nàng không dám qua loa, cho nên trước khi cho Thạch Khổi đi ra, phải bố trí cấm chế, bằng không khí tức tiết lộ, nói không chừng sẽ dẫn tới rắc rối khác.
Với trình độ trận pháp của nàng, bố trí cấm chế ngăn cách khí tức là chuyện dễ dàng, trước sau nửa ngày, toàn bộ Thạch phủ bị tầng tầng cấm chế vô hình bao phủ, dù cho cường giả Phản Hư Cảnh đến đây cũng đừng mơ theo dõi được.

Thẳng đến giờ, Dương Khai mới vung tay, thả Thạch Khổi ra khỏi không gian Hắc Thư.

Thạch Khổi vừa xuất hiện, làm cho nhiệt độ trong này liên tục tăng lên, bản thân nó cũng nóng đỏ như lửa, toàn thân tỏa ra hơi nóng vặn vẹo không khí, thân thể nó cũng có một chút dấu hiệu hoàn tan.

Vẻ đau khổ khó chịu hiện trên mặt Thạch Khổi, hai mắt của nó cũng đỏ ngầu.

Nhiệt lượng cuồng bạo của Thái Dương Chân Tinh căn bản không thể cản trở nổi, Thạch Khổi có thể kiên trì đến giờ, toàn là dựa vào thiên phú dị bẩm.

Thấy cảnh này, Dương Khai không dám chần chờ, lập tức lấy ra bàn Băng Ngọc vạn năm, khí lạnh trào ra, lập tức làm Thạch phủ nóng bỏng trở về bình thường.

Dương Khai đánh ra thánh nguyên nhập vào người Thạch Khổi, nó như nhận được lệnh, lảo đảo đứng lên, há miệng lập tức phun ra Thái Dương Chân Tinh, vừa lúc rơi lên bàn Băng Ngọc, vững vàng nằm đó.

Thấy thế, Dương Khai mới thở phào, vẫy tay gọi Thạch Khổi, đợi nó đi tới, liền kiểm tra cẩn thận.

Dương Khai may mắn, tuy rằng Thạch Khổi có chút tổn thương, nhưng không nghiêm trọng lắm, chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian là khôi phục lại được. Làm cho Dương Khai thả lỏng, cũng càng chú ý tiềm lực của Thạch Khổi.

Truyền thần niệm sang, bảo nó có thể tùy ý sử dụng khoáng thạch quý hiếm tu bổ bản thân, Dương Khai cũng thu hồi Thạch Khổi.

Ở trong Thi huyệt, Thạch Khổi cắn nuốt bảy tám ngọn núi nhỏ thánh tinh cùng khoáng thạch quý hiếm, không biết thánh tinh có tác dụng với Thạch Khổi có hay không, nhưng những khoáng thạch quý hiếm này nhất định có ích với nó. Dương Khai sẽ không keo kiệt, tin tưởng Thạch Khổi hấp thu tinh hoa trong các khoáng thạch đó thì sẽ không đáng ngại nữa.

Lấy được một cục Thái Dương Chân Tinh, có giá trị hơn bao nhiêu là khoáng thạch gì.

Xử lý xong chuyện Thạch Khổi, Dương Khai mới nhìn sang phía Dương Viêm: - Thứ này phải làm gì, nếu như Thạch Khổi không thể bảo tồn nó thời gian dài, chúng ta không thể mang nó về tới Long Huyệt Sơn.

- Luyện chế vật chứa đặc biệt là được rồi. Dương Viêm như sớm có kế hoạch, nghe vậy liền nhàn nhạt đáp.

- Cần nguyên liệu gì?

- Tự nhiên là nguyên liệu thuộc tính băng, bàn Băng Ngọc vạn năm này chính là nguyên liệu tốt nhất. Yên tâm đi, muội có cách, nhưng mà luyện chế có chút phiền, tối thiểu cũng phải tốn 10 ngày.

- 10 ngày... Không thành vấn đề, bọn họ trị thương cũng sẽ không dễ dàng. Dương Khai cười khẽ, liền đứng lên, để lại 4 chiếc nhẫn không gian lấy được trong Thi huyệt, với những gì chứa trong đó, sẽ thỏa mãn nhu cầu luyện chế của Dương Viêm.

Không quấy rầy nàng nữa, Dương Khai đi ra tầng ngoài Thạch phủ, khoanh chân ngồi xuống.

Ngẫm nghị, vẫy toi gọi ra lò luyện khí cấp Hư Vương, thần niệm vươn vào trong, không khỏi vừa mừng vừa sợ.

Lúc thu Thái Dương Chân Tinh, Dương Khai vận dụng khí linh, nhưng nó đối mặt với công kích của Thái Dương Chân Hỏa liền không chịu nổi, một chiêu liền bị Thái Dương Chân Hỏa đả thương.

Chương 1306: Khuyên bảo.

Dương Khai vốn tưởng rằng chuyện sẽ rất phiền toái, nào biết thời khắc này coi lại khí linh, lại phát hiện nó không ngờ lại đang ngủ sâu trong lò luyện khí, thương thế tuy rằng còn có, nhưng cũng không nghiêm trọng như Dương Khai tưởng tượng, hơn nữa nó dường như còn hấp thu lấy một tia Thái Dương Chân Hỏa, hiện đang tự mình luyện hóa.

Tia Thái Dương Chân Hỏa đó mắt thường cũng có thể nhìn thấy được, chính ngay tại trong thân của khí linh, giống như con rắn nhỏ du động không ngừng, mảnh khảnh vô cùng, mặc cho nó có tả xung hữu đột thế nào thì cũng thoát ra khỏi được sự trói buộc của khí linh, đồng thời còn bị linh lực hỏa trong thể nội của khí linh dần dần đồng hóa.

Khí linh vậy mà lại có bộ dạng như nhân họa đắc phúc. Điều này khiến cho Dương Khai vui mừng khôn siết, dù sao lần này thu Thái Dương Chân Tinh, hai trợ thủ đắc lực đều bị tổn thương, quả thực khiến hắn buồn bực vô cùng, hiện tại nếu khí linh đã vô sự, Thạch Khổi cũng không có gì đáng lo ngại, Dương Khai tự nhiên cũng thả lỏng trái tim vốn cứ treo ngược lên.

Khí linh biến thành như vậy, tạm thời e là không có cách nào sử dụng lò luyện khí để rèn luyện Long Cốt Long Châu, Dương Khai dứt khoát ngồi yên tại chõ, một mặt điều tức, một mặt kiểm tra thu hoạch của chuyến này.

Ngoài bốn cái nhẫn không gian vứt cho Dương Viêm, bên trong có chứa lượng lớn thánh tinh và khoáng vật trân quý, trong bụng của Thạch Khổi cũng có rất nhiều thứ tương tự như vậy. Ngoài tất cả những thứ này, chính là một ít công pháp bí điển vốn thuộc về Cổ Dương Tông và rất nhiều bí bảo thu thập được ở trong hang động bí mật đó.

Bí bảo thì không cần phải nói, cũng là giao cho Dương Viêm xử lý. Những bí bảo đó, có rất nhiều cái đều cần phải khôi phục lại mới có thể sử dụng, hơn nữa, hắn hiện tại cũng không cần bí bảo khác để tăng thêm lực chiến đấu, vậy nên cũng chẳng quan tâm làm gì.

Mà những công pháp bí điển kia, hắn trái lại có chút hứng thú xem qua. Dù sao Cổ Dương Tông cũng có hơn hai nghìn năm không thua kém hai đại thế lực là Chiến Thiên Minh và Lôi Đài Tông, công pháp bí điển mà Cổ Dương Tông có được chắc hẳn sẽ không quá tệ. Huống chi, những thứ đặt trong hang động bí mật, chỉ sợ rất có khả năng liên quan tới truyền thừa của Cổ Dương Tông nhất mạch.

Qua một hồi kiểm duyệt, Dương Khai âm thầm kinh hãi. Hắn phát hiện quả nhiên như mình phỏng đoán, những công pháp mật điển này, không quyển nào không phải là tinh phẩm, bất kỳ một quyển nào nếu lọt ra bên ngoài cũng sẽ khiến cho rất nhiều võ giả hứng thú.

Trong đó, có cả một số bí thuật không truyền ra ngoài của Cổ Dương Tông, cấp bậc cực cao, cũng thâm ảo tinh diệu không kém. E là chính võ giả Phản Hư Cảnh đỉnh phong cũng sẽ động tâm vì nó.

Với vốn liếng hiện có của Dương Khai, tự nhiên không cần lãng phí thời gian và tinh lực để tu luyện những thứ này. Đương nhiên nếu như có thời gian dông dài, cũng có thể lựa chọn một hai món bí kỹ trong đó để luyện tập một chút.

Như vậy không những có thể tăng cường lực chiến đấu, mà còn có thể nâng cao cơ hội giữ mạng khi gặp phải nguy hiểm. Tối thiểu, Dương Khai cũng thực sự có hứng thú đối với mấy loại bí thuật trong đó.

Bất quá, nghĩ tới bản thân hiện muốn tu luyện Kim Huyết Ti, lại muốn luyện hóa Long Cốt Long Châu, rồi còn tu luyện lực lượng không gian, cũng có cả Lưu Ly Châu mà Đại Diên tặng đang chờ xử lý, Dương Khai cũng chỉ có thể dập tắt ý niệm trong lòng, lặng lẽ thu lại những công pháp bí điển này.

Chờ đợi ngày sau dùng tới. Mặc dù không có ý muốn tu luyện, nhưng xem qua những huyền ảo trong mấy bộ công pháp bí điển đó, cũng rất có lợi trong việc gợi ý cho hắn, đặc biệt trong đó có một bộ công pháp chuyên về luyện thể, có thể khiến Dương Khai thực sự động lòng.

Lần đầu tiên hắn biết được, thì ra trên đời này còn có công pháp chuyên tôi luyện cơ thể, rèn luyện thể chất. Tố chất cơ thẻ của hắn sở dĩ cường hãn như vậy, một mặt là do trước đây Ngạo Cốt Kim Thân sinh ra lượng lớn ma khí, làm hắn có một chút tố chất của thân thể ma tộc, mặt khác cũng là bởi các loại cơ duyên gặp được trong bao nhiêu năm nay, mới tạo nên thân thể mạnh mẽ của hắn.

Bất quá nghĩ lại thì, ban đầu lúc mới tu luyện, thu được Ngạo Cốt Kim Thân, hẳn cũng là pháp môn luyện thể, nhưng bộ Ngạo Cốt Kim Thân Quyết do Đại Ma Thần sáng chế không tài nào so sánh được với bí tàng của Cổ Dương Tông.

Không phải là nói tư chất của Đại Ma Thần không đủ, mà là hắn tu luyện tới lúc chết cũng chỉ tới Thánh Vương Cảnh, còn chưa ra khỏi Thông Huyền đại lục, về kiến thức và kinh nghiệm từng trải tự nhiên không tài nào so sánh được với đại tông môn đã truyền thừa qua biết bao năm tháng.

Bộ công pháp luyện thể này của Cổ Dương Tông, Dương Khai không biết cấp bậc thế nào, nhưng sau một hồi tìm hiểu, cũng có thể biết được cấp bậc không thấp, e là một vật báu vô giá.

Công pháp thế này thực có thể tu luyện một chút, với thân phận là Hư cấp luyện đan sư tương trợ, luyện chế một vài đan dược tôi luyện thân thể, nghĩ chắc khi tu luyện cũng sẽ làm ít hưởng nhiều, mấy tầng đầu được cái sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian.

Thầm đưa ra chủ ý, Dương Khai không nghĩ nhiều nữa, khoanh chân ngồi yên tại chỗ, tiếp tục rèn luyện Kim Huyết Ti của mình, đồng thời tranh thủ tìm hiểu chỗ huyền diệu của công pháp luyện thể này.

Thoắt cái, bảy tám ngày đã trôi qua. Trong lúc ở nơi này, dãy núi nhỏ bình yên tới lạ thường, dù cho có chuyện gì phát sinh. Điều này không có gì kỳ quái, nơi này rất gần với Táng Hùng Cốc, lúc bình thường cũng chẳng có ai chạy tới đây.

Nếu như là một hai nghìn nằm trước, tình hình sẽ không như vậy. Khi đó, có rất nhiều cường giả chạy tới đây với ý định tìm kiếm bảo vật, tiến vào chỗ sâu trong Táng Hùng Cốc, sẽ càng náo nhiệt hơn.

Nhưng hiện tại, Táng Hùng Cốc tuy rằng cũng có người đi vào, nhưng người tới không nhiều. Ngoại trừ nhóm người Thẩm Thi Đào đã có sẵn mục đích từ trước, cũng chỉ có đám nhóc mới bước chân ra đời, muốn xông pha một phen oanh liệt, những người này đa số đều chết trong Táng Hùng Cốc, không thể an toàn trở về.

Một hôm, Dương Khai đang ngồi tĩnh tọa trong thạch phủ, thần sắc chợt động, ngẩng đầu nhìn về phương xa. Bên đó, một đạo thanh hồng đang tức tốc tiếp cận nơi này, hơn nữa người tới không hề có ý nghĩ ẩn giấu tung tích, Dương Khai tự nhiên liếc mắt là biết, người điều khiển Tinh Toa tới chính là Thẩm Thi Đào.
Lập tức ổn định thánh nguyên trong cơ thể, lẳng lặng chờ đợi. Một lát sau, Thẩm Thi Đào đã bay tới gần sát, bóng người vừa chuyển động, liền đáp xuống trước mặt, cách Dương Khai không xa, cười tủm tỉm nhìn hắn.

Qua bao nhiêu ngày tĩnh tọa, Thẩm Thi Đào hiển nhiên cũng đã hồi phục, giờ phút này trông nàng ta mặt tựa hoa đào, hai mắt long lanh sóng nước, cả thân mình toát ra một vẻ quyến rũ.

Cơ thể sau khi hạ xuống, còn tỏa ra một mùi hương nhè nhẹ táp vào mặt Dương Khai, khiến hắn không khỏi chấn động tinh thần.

- Thẩm cô nương. Dương Khai cũng không có ý định đứng lên, khe khẽ gật đầu coi như chào hỏi, lông mày khẽ nhấc nói:

- Trông sắc mặt của Thẩm cô nương, xem ra đã không còn gì đáng ngại rồi? Thẩm Thi Đào bĩu môi cười:

- Phiền Dương tiểu ca bận tâm, thiếp không có bị thương, chỉ là trước đây thánh nguyên bị tiêu hao quá nhiều, giờ đã hồi phục lại rồi.

- Ừm, vậy thì tốt. Không biết Thẩm cô nương tới đây là có việc gì? Có phải mọi người chuẩn bị khởi hành không?

- Vẫn chưa. Thẩm Thi Đào chầm chậm lắc đầu.

- Phàm Lôi lần này bị thương tuy rằng không nặng, nhưng cũng không nhẹ, e rằng buộc phải ở lại thêm vài ngày.

- Vừa hay, ta cũng cần ở đây thêm vài ngày nữa.

- Thiếp lần này tới, là để đặc biệt cảm ơn Dương tiểu ca đã ra tay cứu giúp hai làn, lần đầu tiên thì cũng thôi đi, chúng ta cũng không có gì nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nếu lần thứ hai mà không có tiểu ca, chúng ta e rằng khó có thể sống mà rời khỏi Táng Hùng Cốc, ơn này thiếp xin ghi lòng tạc dạ, ngày sau nếu Dương tiểu ca có chỗ nào cần tới thiếp, chỉ cần trực tiếp tới Càn Thiên Tông mở lời, thiếp nhất định sẽ không từ chối.

Khi nàng ta nói những lời này, gương mặt nghiêm túc, hiển nhiên là vô cùng thành khẩn.

Dương Khai mỉm cười, khoát tay nói:

- Ta cũng chẳng mất mấy sức lực, chỉ là giúp các người thoát vây mà thôi, có thể sống sót ra ngoài, cũng là nhờ thực lực của các người không tồi, con Ngân Tiêu Lôi Thú kia không cầm chắc có thể giết chết các người trong tình huống không có cấm chế, nên mới chủ động rút lui. - Thật là như thế? Thẩm Thi Đào nhíu mày, dường như có chút nghi ngờ. Nếu thật là như vậy, thì ngay từ lúc đầu Ngân Tiêu Lôi Thú không nên chọc tới bọn họ.

Vậy nên trong mấy ngày khi nàng ta đang hồi phục, vẫn luôn suy nghĩ về vấn đề này, quả thực là nghĩ không ra tại sao Ngân Tiêu Lôi Thú bỗng chủ động rời đi.

Nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể suy đoán là có liên quan tới Dương Khai, giờ thăm dò một chút, Dương Khai cũng phủ phận, làm cho nàng ta cũng không khỏi nghi ngờ, liệu việc Ngân Tiêu Lôi Thú rời đi có phải đúng như những gì Dương Khai nói hay không.

Dương Khai không có ý định nói nhiều về vấn đề này, chỉ thản nhiên nói:

- Về phần cảm ơn thì không cần thiết, bước chân ra ngoài, chung quy cũng có lúc gặp phải khó khăn, mọi người dù sao cũng là chốn quen biết, giúp đỡ lẫn nhau cũng là chuyện hợp tình hợp lý, nói không chừng lần tới Dương mỗ gặp chuyện sẽ cần tới sự giúp đỡ của cô nương.

Trên gương mặt xinh đẹp của Thẩm Thi Đào lộ ra nụ cười quyến rũ, mắt mang ý cười nói: - Có thể quen biết Dương tiểu ca, quả là phúc của thiếp.

- Cô nương còn cảm thấy ta là người có nhiều may mắn gì đó sao? Dương Khai kinh ngạc bật cười.

- Khích khích... Thẩm Thi Đào cười duyên một tiếng.

- Tuy nói như vậy không có chứng cứ, nhưng thiếp vô cùng tin tưởng điều này, nếu như không phải nhờ may mắn của tiểu ca, thiếp hiện tại cũng không biết có cơ hội được đứng ở đây nói chuyện với tiểu ca hay không?

- Thôi bỏ đi, tùy nhận định của cô nương. Dương Khai chậm rãi lắc đầu, cũng không giải thích gì nữa.

- Thật ra... Thẩm Thi Đào mở miệng với hơi thở thơm mùi đàn hương, bộ dạng ngập ngừng muốn nói rồi lại thôi, vẻ mặt chần chừ. Dương Khai lập tức biết ngay nàng ta có điều không tiện mở lời cần nói với mình, bèn ra vẻ chăm chú lắng nghe.

Thấy vậy, Thẩm Thi Đào mới chậm rãi nói:

- Kỳ thực lần này thiếp tới, một là để cảm ơn, hai cũng là muốn hỏi Dương tiểu ca, liệu có dự tính gia nhập tông môn?

- Gia nhập tông môn? Dương Khai chân mày cau lại, mỉm cười nói:

- Thẩm cô nương không phải là muốn ta gia nhập vào Càn Thiên Tông đấy chứ?

- Nói chuyện với người thông minh như tiểu ca chính là không phí công. Thẩm Thi Đào mặt tươi như hoa, gật đầu nói:

- Thiếp đích thực là có suy nghĩ này, dù sao tiểu ca cho tới nay vẫn luôn tu luyện một mình, không có thầy giỏi hướng dẫn, càng không có sự che chở của tông môn, trước mắt có thể không có tình huống gì xấu, nhưng nếu đợi tới khi tu vi tiến thêm một bước, sẽ xuất hiện những tình huống mà Dương huynh không thể ứng phó được.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, biết rằng lời nàng ta nói là có đạo lý. Cũng ví như nói cường giả Phản Hư Cảnh sở hữu lực lượng của Thế, trước khi giao thủ với tên võ giả mà Tạ Hoằng Văn dẫn tới, Dương Khai quả thực chưa từng nghe nói qua về thông tin này, bởi vì hắn không được tiền bối nào nói cho những điều đó, nếu như hắn sớm được biết, thì lúc đó đã không đến nỗi bị động như thế.

Thẩm Thi Đào trông thấy dáng vẻ này của Dương Khai, giống như nhận được một sự cổ vũ nào đó, tiếp tục nói:

- Hơn nữa, đã tu luyện tới Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, xem ra tư chất cũng không thấp. Với cảnh giới hiện tại, gia nhập vào Càn Thiên Tông sẽ không có vấn đề gì.

Nửa năm sau, tại Càn Thiên Tông của chúng ta sẽ có một cuộc thí luyện, tới lúc đó sẽ phải đối mặt với việc U Ám Tinh mở ra, bất luận là ai, chỉ cần có thể thông qua cuộc thí luyện này, đều có thể gia nhập tông môn.

Chương 1307: Cảnh cáo.

- Đương nhiên, khi mới gia nhập tông môn, địa vị và đãi ngộ sẽ không được cao lắm, nhưng với cảnh giới tu vi của huynh, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ tông môn vài lần, trở thành đệ tử nội môn sẽ không có vấn đề gì.

Không biết Dương tiểu ca có ý định tham gia cuộc thí luyện này không. Nếu có thì thiếp sẽ tìm cho tiểu ca một tấm lệnh bài thí luyện.

Nói xong, Thẩm Thi Đào bèn nhìn Dương Khai một cách tha thiết, giống như hy vọng hắn có thể trở thành đồng môn thực sự của mình vậy.

Dù sao thực lực của Dương Khai cũng không coi là thấp, một khi trở thành đồng môn, vậy ngày sau nếu lại ra ngoài rèn luyện thì có thể danh chính ngôn thuận mời hắn đi cùng.

Dưới ánh nhìn chăm chú của nàng ta, Dương Khai trầm ngâm, không có ý từ chối ngay tức khắc. Điều này khiến thần sắc Thẩm Thi Đào chấn động, cảm thấy có cơ hội, khi đang định rèn sắt khi còn nóng, Dương Khai lại mở miệng nói:

- Ý tốt của Thẩm cô nương, tại hạ xin nhận tấm lòng, chỉ là hiện tại ta không có ý định tham dự vào bất cứ tông môn nào. Thẩm Thi Đào sắc mặt tối sầm lại, có chút bất ngờ với câu trả lời của Dương Khai. Dương Khai mỉm cười giải thích:

- Nếu ta thực sự chỉ đơn độc có một mình thì việc gia nhập tông môn ngược lại cũng chẳng sao. Nhưng Thẩm cô nương cũng thấy rồi đó, ta còn có đồng bạn.

- Huynh nói là vị Dương Viêm cô nương đó? Dương Khai gật đầu nói:

- Không chỉ có mình nàng ta, còn có những người khác nữa, ước chừng có mấy chục người.

- Mấy chục người... Thẩm Thi Đào ngạc nhiên.

- Ừ, hơn nữa tu vi của bọn họ cũng không đồng đều, có người là Phản Hư Cảnh, cũng có người là Thánh Vương Cảnh, thậm chí còn có cả Thần Du Nhập Thánh Cảnh. Dương Khai mỉm cười.

- Vậy à... Thẩm Thi Đào lẩm bẩm một câu, ngay sau đó liền nở nụ cười:

- Khó trách huynh lại cự tuyệt. Nếu như Dương tiểu ca đã băn khoăn tới phương diện này, vậy thiếp cũng không nói nhiều nữa. Tuy rằng không mời được Dương Khai tới tham gia cuộc thí luyện, khiến Thẩm Thi Đào có chút thất vọng, nhưng nếu là lý do như vậy, nàng ta tự nhiên sẽ không làm khó người khác nữa.

Liền cùng Dương Khai nói chuyện phiếm một hồi rồi mới cáo từ rời khỏi, quay lại đỉnh núi nhỏ khác cách nơi này không xa. Đợi sau khi nàng ta rời đi, Dương Khai mới mỉm cười, ánh mắt chớp động tựa như đang trầm tư điều gì, sau đó tinh quang trong mắt chợt lóe, nhìn chằm chằm vào trong hư không, thản nhiên nói:

- Xem lâu như vậy, có nhìn ra điều gì không? Lời nới vừa dứt. Ở khoảng hư không dường như truyền tới một đợt khí tức dao động như có như không, bất quá nhoáng lên một cái rồi biến mất, không hề có điểm bất thường. Dương Khai hừ lạnh một tiếng:

- Thế nào, Uông huynh đã tới rồi, chẳng lẽ còn cần Dương mỗ mời mới hiện thân? Nghe Dương Khai chỉ mặt gọi tên như vậy, trong hư không bỗng nhiên truyền tới từng đợt rung động, một bóng người quỷ dị xuất hiện ngay tại chỗ.

Sắc mặt âm trầm nhìn Dương Khai, không dám tin nói:

- Ngươi làm sao phát hiện được tông tích của ta? Trong khi nói chuyện, hắn thu lại bí bảo có hình dáng một chiếc áo choàng đang khoác trên người, nhìn chằm chằm vào Dương khai, trầm giọng nói:

- Nặc Tức Thoa này của ta là bí bảo Hư cấp thượng phẩm, ngươi không có khả năng nhìn thấy được sơ hở của nó.

- Bí bảo Hư cấp thượng phẩm! Dương Khai chân mày cau lại, nhìn hắn cười mà không phải cười, nói:

- Uông huynh quả thực là có một kiện bí bảo tốt. Bất quá bí bảo này đẳng cấp không thấp nhưng với thực lực của ngươi, vẫn không thể nào phát huy được toàn bộ uy năng của nó. Mà Dương mỗ vừa hay lại rất mẫn cảm với sự theo dõi của người khác, hắc hắc!

- Xem như ngươi có bản lãnh! Uông Ngọc Hàm hừ lạnh một tiếng, đối với việc bại lộ của mình, không ngờ cũng không có chút nào lúng túng.

- Uông huynh không ở bên đó liệu thương, chạy tới đây làm gì? Nếu không phải phát giác được hơi thở của Uông huynh, nói không chừng vừa nãy ta đã ra tay tấn công rồi. Dương Khai khóe miệng nhếch lên một nụ cười thản nhiên.

- Hừ, thương thế của ta đã hồi phục rồi. Hơn nữa ta tới nơi này cũng không có ác ý, chỉ là hiếu kỳ mà thôi. Uông Ngọc Hàm trả lời một câu không nóng không lạnh.

- Nếu như chỉ là hiếu kỳ, vậy thì không sao, còn nếu như Uông huynh có ý kiến gì đối với ta, cũng đừng ngại nói trực tiếp, tại hạ nếu sửa được sẽ sửa, không sửa được thì...

Uông huynh chịu khó nhẫn nại vài ngày vậy.

- Ta nào có ý kiến gì với ngươi. Uông Ngọc Hàm sắc mặt trầm xuống, bỗng cười nhạt nói:

- Bất quá ngươi từ chối lời đề nghị của Thẩm cô nương, quả là hành động thông minh, tuy rằng thực lực của ngươi không coi là thấp, nhưng để gia nhập vào tông môn lớn như Càn Thiên Tông, vẫn còn có chút không đủ, nói không chừng lại phụ lòng tốt của Thẩm cô nương không cách nào giao phó, tới lúc đó sắc mặt sẽ không dễ coi đâu.

- Đó là việc của ta, không phiền Uông huynh bận tâm, ừ, Uông huynh nếu như không có việc gì khác, thì mời về cho. Chuyến này của ta chỉ là muốn mượn trận pháp không gian của Hắc Nha Thành, đến lúc rồi tự ắt sẽ rời đi.

- Được vậy là tốt nhất. Uông Ngọc Hàm mặt không chút biểu cảm gật đầu, mỉm cười ôm quyền, liền muốn rời khỏi chỗ này

. Dương Khai bỗng nhiên lại lên tiếng:

- Phải rồi, ta không mấy thích thú khi có người âm thầm theo dõi, lần này thì bỏ qua, nhưng nếu còn có lần sau...

- Ngươi sẽ làm gì! Uông Ngọc Hàm xoay người lại, lạnh lùng nhìn chằm vào Dương Khai.

Dương Khai quỷ bí cười, sức mạnh thần thức trong thức hải bỗng nhiên sôi trào, đột ngột ập tới bao phủ lấy Uông Ngọc Hàm.

Uông Ngọc Hàm sắc mặt đại biến, trong nháy mắt, hắn nhận ra có luồng hơi thở tử vong ập tới từ chính diện, ngay lúc hắn muốn phản kích, thì phát hiện loại cảm giác này bỗng đột ngột biến mất.

Mà Dương Khai vẫn ngồi ở chỗ cũ, mỉm cười nhìn hắn, tựa như không hề cử động tay chân. Vẻ mặt của Uông Ngọc Hàm lập tức hiện lên vẻ kinh ngạc và nghi ngờ, sau lưng khắp nơi đều là mồ hôi lạnh, qua một hồi lâu, mới quay đầu, bay về hướng đằng xa.

- Tranh giành ghen ghét với ta ư, thực là không tài nào hiểu nổi! Dương Khai lầm bầm một tiếng.

Hắn tự nhiên biết Uông Ngọc Hàm vì sao lại có chút không mong muốn bị bắt gặp, cũng biết vì sao hắn lại nấp mình bên cạnh, nhưng hắn căn bản không có bất kỳ ý nghĩ gì đối với vị Thẩm cô nương đó.

Lần này, sau khi rời khỏi Hắc Nha Thành, mọi người nói không chừng sẽ không gặp lại nữa.

Tên Uông Ngọc Hàm này thực có chút bệnh thần kinh.

Tuy biết hắn không phải là thứ tốt lành gì, nhưng Dương Khai cũng không tới nhắc nhở Thẩm Thi Đào, dù sao loại việc làm tiểu nhân sau lưng người khác, Dương Khai cũng lười làm, hơn nữa Thẩm Thi Đào cũng không phải là nữ nhân không hiểu sự đời, e rằng chẳng cần hắn tới nhắc nhở, nàng ta cũng có thể thấy rõ bản chất của Uông Ngọc Hàm.

Với hắn mà nói, chỉ cần có thể mượn được pháp trận không gian của Hắc Nha Thành là được, những chuyện khác hắn cũng không muốn nhúng tay vào.

Nhưng đối phương đã tới do thám, Dương Khai tự nhiên sẽ phải giáo huấn hắn, một chút chấn nhiếp thần hồn ban nãy trông như phát ra rồi thu lại ngay, không hề làm ảnh hưởng tới Uông Ngọc Hàm, nhưng Dương Khai đã ngấm ngầm gieo rắc sự sợ hãi vào trong lòng hắn, lần sau nếu thật sự có gì xung đột với hắn, thì chỉ cần kích phát ra hạt giống thần niệm này, Uông Ngọc Hàm chắc chắn sẽ như cá nằm trên thớt.

Với thần niệm mạnh mẽ như Dương Khai hiện nay, dùng thủ đoạn này với một Thánh Vương tam tầng cảnh, tất nhiên là thần không biết quỷ không hay, trừ phi có võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh đích thân tra xét tỉ mỉ thức hải của Uông Ngọc Hàm, mới có khả năng tìm ra hạt giống thần niệm, đồng thời phá hủy nó. Xác xuất xảy ra việc này là cực thấp, Dương Khai cũng không lo lắng.
Trầm tư một lát, Dương Khai cảm thấy bản thân vừa rồi không để bạo lộ thực lực, cũng không làm lộ ra dấu vết, lúc này mới hài lòng nhắm mắt lại, tiếp tục chuyên tâm vào chuyện của mình.

Ba ngày sau, đám người Trầm Phàm Lôi điều tức trị thương cũng đã xuất quan, mà Dương Viêm bên này đã đưa thứ đồ giống như chiếc nhẫn cho Dương Khai, chiếc nhẫn đó lạnh tới thấu xương, vừa nhìn liền biết là dùng vật liệu thuộc tính băng hàn để chế tạo, hơn nữa Dương Khai còn từ kiểm tra ra được một luồng khí của Băng Ngọc vạn năm.

Thần niệm do thám vào bên trong, Dương Khai liền phát hiện Thái Dương Chân Tinh khiến hắn bó tay không biết làm sao bị nhốt ở trong đó, mà xung quanh còn bố trí rất nhiều cấm chế, tụ tập phần lớn sức mạnh băng hàn khắc chế sự lan tỏa của Thai Dương Chân Hỏa.

Chiếc nhẫn này có chút tương tự với nhẫn không gian, nhưng dung lượng lại rất nhỏ, chu vi chỉ có ba trượng, hẳn là bí bảo nhốt giữ Thái Dương Chân Tinh do Dương Viêm chuyên môn luyện chế.

Có vật như vậy, Dương Khai không lo lắng Thái Dương Chân Tinh để lộ khí tức, cũng có thể dễ dàng vận chuyển, sau một hồi dò xét, hắn vui mừng hớn hở thu lại, mạnh bạo khen ngợi Dương Viêm một hồi, thẳng thắn khen nàng có một không hai. Dương Viêm hung hăng trừng mắt nguýt Dương Khai một cái.

Việc bên này bận rộng xong, sau khi hội họp với đám người Thẩm Thi Đào, được biết bọn họ bên kia cũng sắp sửa khởi hành.

Bàn luận đơn giản một hồi, sáu người lập tức tiến về hướng Hắc Nha Thành.

Trên đường, Uông Ngọc Hàm ngày thường tràn đầy nhiệt tình, bông trầm lặng ít lời hẳn, hơn nữa không biết vô tình hay cố ý mà kéo dài khoảng cách với Dương Khai không ít.

Những lúc không có ai chú ý, thần sắc của hắn cũng kỳ quái. Đám người Thẩm Thi Đào không hề phát hiện ra việc này.

Ở trên đường đem tình hình ở Hắc Nha Thành kể cặn kẽ cho Dương Khai nghe.

Thông qua lời nàng giải thích, Dương Khai mới biết được, thì ra do vị trí địa lý của Hắc Nha Thành có chút đặc thù, nên mới không bị bất kỳ một thế lực nào nắm giữ.

Vì vị trí của nó chính là giao giới của ba thế lực trung đẳng là Cực Đạo Môn, Khuyết Hợp Tông và Vô Cực Các.

Lúc trước, vì sự sở hữu Hắc Nha Thành mà cả ba thế lực đã tranh đoạt nhiều năm. Nhưng dù mỗi một nhà đều có đệ tử tử thương, cũng không cách nào thu được tòa thành trì này về tay.

Cuối cùng, không biết ba nhà đã đạt thành hiệp nghị gì, mà không còn quan tâm hỏi han gì tới tòa thành trì này nữa, ai cũng không can dự vào việc của Hắc Nha Thành.

Hành động như vậy, trái lại khiến cho Hắc Nha Thành tự mình sản sinh ra một loại sức mạch không tầm thường.

Tòa thành này, đứng đầu là thành chủ, trong đó có không ít võ giả mạnh mẽ được chiêu mộ tới trấn giữ.

Nhờ vào chút quặng mỏ ở lân cận, ngược lại cũng có thể lẳng lặng sinh tồn trong kẽ hở kìm kẹp của tam phương.

Hơn nữa, thành trì như Hắc Nha Thành, trên U Ám Tinh có rất nhiều, nguyên nhân đa phần đều là vì một vài thế lực cứ mãi giằng co, không cách nào quyết định được thành trì thuộc sở hữu của bên nào, nên để mặc cho thành trì tự sinh tự diệt.

Kết quả là làm cho thành trì đó tự mình trở thành một thế lực.

Mà thế lực như vậy lại vô cùng hấp dẫn những võ giả không nơi nương tựa. Thông qua việc chiêu mộ, họ thi thoảng cũng thật sự mời được môt ít võ giả mạnh mẽ gia nhập liên minh.

Loại thành trì như thế này thông thường được gọi là thành trì tự do, trên U Ám Tinh không có tới một nghìn thì cũng có tới tám trăm tòa, bởi nó không có loại gò bó nghiêm ngặt như tông môn, quản lý cũng khá là rời rạc, việc thay đổi chức vụ thành chủ quản lý tòa thành cũng diễn ra rất thường xuyên, thương thì ai nắm đấm lớn hơn, thì đó là thành chủ.

Vậy nên đại đa số là không làm nên được việc lớn gì.

Nhiều phương thế lực đối với việc này cũng chả thèm đếm xỉa, trái lại đa phần là hợp tác. Tuy nhiên chuyện gì cũng có ngoại lệ.

Trên U Ám Tinh, có hai ba thành trì có thực lực không thua kém gì tông môn lớn.

Thành trì loại này thường thường là do một gia tộc lớn hoặc mấy gia tộc bắt tay với nhau kiểm soát. Giữa đôi bên rất đoàn kết. Tuy nhiên cũng có đấu đá bên trong, nhưng đều có thể được kiềm chế trong phạm vi có thể chấp nhận được.

Một khi có giặc ngoài xâm lấn, họ sẽ đoàn kết chặt chẽ lại với nhau. Trải qua hàng trăm hàng nghìn năm sinh sôi nảy nở, mấy tòa thành trì siêu cấp này ở U Ám Tinh đã có một sức nặng nhất định, không thua kém gì những tông môn lớn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau