VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1276 - Chương 1280

Chương 1278: Núi thay đổi.

Nói vậy, lễ vật mà Đại Diên tặng cho, không thể nói là không hậu hĩnh!

- Dương sư đệ cứ việc yên tâm, viên Thiên Huyễn Lưu Ly này khác với viên Thiên Huyễn Lưu Ly mà ta uống, không có độc tính, chỉ cần Dương sư đệ cẩn thận luyện hóa sẽ không có vấn đề gì. Cái này coi như là thù lao mà Đại Diên đã đáp ứng Dương sư đệ trước đó, trên người Đại Diên không có vật gì quý giá, tích lũy những năm nay cũng vì lần trừ độc này mà tiêu hao không còn, mong rằng Dương sư đệ không từ chối. Nàng cũng không nói cho Dương Khai biết, chỉ một viên Thiên Huyễn Lưu Ly này mà nàng đã mất hơn hai mươi năm khổ cực vận dụng Thiên Huyễn Lưu Ly Công mới có thành quả như vậy. Mặc dù bây giờ nàng đã có chút thành tựu, nhưng không có mấy năm tích lũy thì không thể nào làm được.

Dương Khai ngoác miệng cười, nói: - Phần thù lao này ta rất hài lòng, Đại Diên cô nương có lòng rồi.

Nói rồi, Dương Khai liền thu viên Thiên Huyễn Lưu Ly kia lại, nhìn âm khí của ao Âm Trì đã biến mất phần lớn, trở lại bình thường, Dương Khai liền nói: - Nếu việc ở đây đã xong, chúng ta xin cáo từ.

- Được, đã chậm trễ vài ngày như vậy, Dương Viêm cô nương cũng chờ sốt ruột rồi đó. Đại Diên mỉm cười, tiễn Dương Khai trở lại phòng ở, dường như bởi vì dung mạo và thân thể khôi phục lại như xưa mà mỗi một động tác của nàng đều hết sức quyến rũ, hoàn toàn khác hẳn với lúc trước, khiến Dương Khai thầm cảm thấy kỳ lạ.

Không bao lâu, hai người liền trở lại căn phòng trên tầng thượng, sau khi từng người tách ra, Dương Khai liền ngồi xuống trong phòng.

Lấy Thiên Huyễn Lưu Ly ra thưởng thức một hồi, ánh mắt Dương Khai lóe lên, dường như nghĩ tới chuyện tốt đẹp gì đó, khẽ mỉm cười. Đúng lúc này, cửa phòng liền bị đẩy ra, Dương Viêm mặc áo bào màu đen xuất hiện ở trong phòng.

- Xong việc rồi sao? Dương Viêm lên tiếng hỏi.

- Ừ.

- Xong rồi thì đi thôi. Dường như Dương Viêm hơi nóng nảy, nàng cũng không hỏi rốt cuộc Đại Diên mời Dương Khai đi theo là muốn làm gì.

- Đã xảy ra chuyện gì vậy? Dương Khai nhướng mày.

- Thật ra cũng không có chuyện gì, chỉ là muội cảm thấy chỗ này không nên ở lâu, Tiểu Tiểu đã ở bên kia bảy tám ngày, nên đón nó trở về, nếu không nó tham lam quá có thể sẽ xảy ra chuyện.

Dương Khai nghĩ nghĩ, cảm thấy nàng nói cũng có lý, lập tức gật đầu nói: - Được, qua đêm nay chúng ta sẽ đi.

Tuy rằng vẫn còn ở trong Thiên Huyễn Phong, nhưng Dương Khai cũng có thể thông qua thần niệm để dò xét tình huống bên ngoài, giờ này phía ngoài đang tối, hiển nhiên không có phương tiện để rời đi, chỉ có thể chờ đến bình minh.

Sau khi bàn bạc xong, Dương Viêm liền trở về phòng mình nghỉ ngơi.

Suốt đêm không nói chuyện, đợi cho đến ngày thứ hai, Dương Khai lập tức chào cáo biệt Đại Diên. Tuy Đại Diên hết sức nhiệt tình mời Dương Khai ở lại thêm mấy ngày, đồng thời cũng muốn cùng hắn trao đổi kiến thức luyện đan, nhưng giờ phút này Dương Khai chính là có tật giật mình, làm sao còn có tâm tư tiếp tục ở lại chứ? Sau một lúc đùn đẩy qua lại, Đại Diên đành phải đồng ý, đồng thời tự mình đưa hắn và Dương Viêm ra dãy núi Thái Thanh.

Trên đường đi, Đại Diên nói cho Dương Khai biết, chờ mấy tháng nữa sau khi nàng khôi phục, sẽ bắt đầu đánh sâu vào Phản Hư Cảnh, một khi thành công, nàng nhất định sẽ tới Long Huyệt Sơn để nói lời cảm tạ!

Dương Khai thoải mái đồng ý.

Đang lúc hai người nói chuyện, bên trong dãy núi Thái Thanh bỗng nhiên truyền ra một tiếng nổ vang trời, ngay sau đó, một cột sáng phát ra hàng trăm nghìn ánh hào quang bỗng phóng thẳng lên cao, tựa như chọc thủng cả bầu trời, mặc dù ba người đang ở cách xa mấy ngàn dặm nhưng nhưng vẫn có thể nhìn thấy cột sáng rất rõ ràng.

- Lưu Ly Sơn! Đại Diên ngưng trọng nhìn cột ánh sáng, thốt lên. Vị trí phát ra cột sáng rõ ràng ở Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn, nhìn tình hình này có lẽ vì nguyên nhân gì đó nên trận pháp bố trí xung quanh Lưu Ly Sơn đã khởi động, trận pháp bị phá vỡ khiến cho thần quang Lưu Ly ở Lưu Ly Sơn tự động bộc phát ra.

Sắc mặt Dương Khai hơi đổi, hắn và Dương Viêm liếc nhau, lập tức liền liên tưởng đến rất nhiều chuyện, tuy nhiên rất nhanh, vẻ mặt Dương Khai liền trở lại bình thường, lên tiếng:

- Có phải Lưu Ly Sơn của quý tông xảy ra vấn đề gì hay không? - Ừm, không biết là thế nào, dường như cấm chế bị phát động. Dương sư đệ, vốn ta còn muốn tiễn đệ thêm một đoạn, nhưng hiện tại không được rồi, chính là Thiên Huyễn Lưu Ly Công, bây giờ ta phải chạy tới xem sao, đệ và Dương Viêm cô nương bảo trọng nha!

- Nếu quý tông xảy ra chuyện lớn như vậy, thì Đại Diên cô nương nên đi xem sao, đến đây cũng đã ra khỏi dãy núi Thái Thanh rồi, đoạn đường kế tiếp ta cùng với Dương Viêm tự mình đi là được. Dương Khai khẽ gật đầu nói.

- Được, chờ ngày khác ta tới Long Huyệt Sơn sẽ tâm sự nhiều hơn. Đại Diên cười áy náy, ngay sau đó thân thể mềm mại nhoáng lên một cái, hóa thành một luồng ánh sáng với tốc độ rất nhanh bay trở về theo đường cũ.

Chờ cho bóng của nàng đã khuất hẳn, Dương Khai mới kéo tay Dương Viêm, khẽ quát: - Đi!

Hai người đồng thời lấy ra Tinh Toa, trong phút chốc đã biến mất, tuy rằng không rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nhưng Dương Khai phán đoán nhất định có quan hệ với chuyện tốt mà Thạch Khổi đang làm, do vậy, làm sao hắn còn muốn tiếp tục dừng chân ở chỗ này nữa chứ?

Dù sao đêm qua khi thu Thạch Khổi trở lại cũng phát sinh chút chuyện ngoài ý muốn.

Cũng may là đã qua một ngày, nếu không, xảy ra chuyện như vậy ngay lúc đó, hắn và Dương Viêm muốn rời khỏi Lưu Ly Môn sẽ rất khó khăn. Có Đại Diên bảo vệ, hắn sẽ không lo lắng sẽ bị tổn thương ở Lưu Ly Môn, nhưng ngộ nhỡ bị lộ ra một chút dấu vết gì đó, Lưu Ly Môn tuyệt đối sẽ không bỏ qua, đến lúc đó cho dù có Đại Diên ra mặt cũng không giải quyết được.

Cùng lúc đó, tại Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn, mấy chục vị cường giả Phản Hư lưỡng, tam tầng cảnh đang lăng không bao vây bốn phía. Trong đó, chỉ riêng cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong đã có tới mười mấy người, mỗi một người đều thần quang nội liễm, khí thế kinh người.

Một nửa số cường giả đang đi lại xung quanh Lưu Ly Sơn không ngừng đánh ra từng luồng thánh nguyên tinh thuần, rót vào một nơi trên lồng năng lượng của một cấm chế không biết tên. Lồng năng lượng được nhiều thánh nguyên rót vào như vậy liền không ngừng phập phồng lúc lớn lúc nhỏ, âm ỉ truyền ra lực áp chế, muốn áp chế không cho thần quang Lưu Ly của Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn phóng lên cao. Một nửa số người còn lại đều âm thầm khởi động thánh nguyên, vẻ mặt ngưng trọng nhìn chằm chằm vào Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn, sẵn sàng ra tay.

- Đã xảy ra chuyện gì! Một thanh âm bỗng nhiên vọng lại, ngay sau đó, một lão giả thân hình gầy yếu, mái tóc màu bạch kim, trên mặt có ba chòm râu dài chợt bất ngờ xuất hiện tại vị trí cách Lưu Ly Sơn nghìn trượng.

Rất nhiều cường giả Phản Hư Cảnh vừa thấy lão giả liền vội vã ôm quyền: - Bái kiến môn chủ!

Lão giả này, không ngờ chính là môn chủ Lưu Ly Môn, Cung Tinh Hà.
Cung Tinh Hà chỉ phất tay một cái, ra hiệu cho mọi người không cần đa lễ, lúc này mới đưa ánh mắt về phía hai võ giả Phản Hư tam tầng cảnh, một nam một nữ cách đó không xa đang vội vã bay tới bên này.

Người đàn ông kia tuổi trạc trung niên, khí thế hiên ngang, tuy không đoán được tuổi cụ thể là bao nhiêu, nhưng từ đôi mắt tỏa ra sự từng trải đã chứng tỏ người này cũng không ít tuổi. Nữ nhân còn lại là một mỹ phụ trung niên, eo thắt lưng ong mềm mại, dáng điệu thướt tha.

Hai người đi tới trước mặt Cung Tinh Hà, đồng loạt thi lễ.

- Mã trưởng lão, Đỗ trưởng lão, mấy năm nay hai vị luôn canh giữ ở nơi này, có biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì không? Vẻ mặt Cung Tinh Hà nghiêm trang nhìn hai người hỏi.

Nam nhân họ Mã và mỹ phụ họ Đỗ liếc nhìn nhau, rồi nam nhân họ Mã ôm quyền đáp: - Khởi bẩm môn chủ, chuyện là thế này, đêm qua không biết tại sao, Đỗ trưởng lão đột nhiên cảm nhận được cấm chế ở nơi nào đó trong lòng đất Lưu Ly Sơn dường như có chút dấu hiệu yếu đi, vì vậy liền ra lệnh cho Toản Sơn Thú đào xuống để điều tra. Tuy nhiên, khi hai chúng ta đi tới, không biết vì sao lại lập tức mất đi dấu vết của Toản Sơn Thú, bất kể dùng cách nào cũng không thể liên lạc được với nó. Chúng ta ở đó cho tới tận hôm nay, mà ngay vừa rồi, thần quang Lưu Ly bỗng nhiên bộc phát, hai người chúng ta phán đoán cấm chế ở nơi nào đó trong lòng đất chắc chắn là bị hư hại, nếu không nhất định sẽ không phát sinh chuyện như vậy.

- Cấm chế hư hại sao? Cung Tinh Hà nhướng mày, trầm giọng nói: - Sự việc như vậy đã hơn trăm năm chưa từng phát sinh qua, cứ cách mấy năm chúng ta đều tu bổ trận pháp một lần, làm sao lại có thể hư hại được chứ?

- Điều này... Nam nhân họ Mã chần chờ một hồi, cũng không biết nên đáp lại như thế nào.

Thấy biểu hiện của hắn như vậy, Cung Tinh Hà biết có hỏi cũng không được gì, liền nhìn sang mỹ phụ nói: - Đỗ trưởng lão, Toản Sơn Thú chỉ có một con thôi sao?

Mỹ phụ trung niên cười khổ nói: - Trái lại, Toản Sơn Thú không phải là chỉ có một con, chỉ có điều, con có thể chịu được thần quang Lưu Ly để tiến đến gần cấm chế trong Lưu Ly Sơn lại chỉ có một, những con khác đều không thể chịu đựng được. Dù sao, những yêu thú này là do chúng ta mua từ Vạn Thú Môn để trông coi Lưu Ly Sơn, phía Vạn Thú Môn cũng không nói ra toàn bộ phương pháp bồi dưỡng và sai khiến yêu thú cho chúng ta.

- Nói vậy, bây giờ chúng ta không có cách nào để tra xét cấm chế dưới Lưu Ly Sơn sao? Lập tức Cung Tinh Hà liền lộ ra vẻ không vui.

Nam nhân họ Mã và mỹ phụ họ Đỗ đều cúi đầu không nói.

- Chúng ta cũng không biết được nguyên nhân sao? Cung Tinh Hà lại gặng hỏi.

Vẻ mặt của hai vị trưởng lão Lưu Ly Môn càng trở nên lúng túng hơn.

Thấy tình hình như vậy, một vị trưởng lão khác ở bê cạnh liền lên tiếng:

- Tuy rằng không biết cấm chế này bị hư hại có phải do con người gây ra hay không, nhưng việc quan trọng nhất trước mắt là phải khống chế thần quang Lưu Ly bộc phát, nếu không cứ để như vậy, trận pháp bên trong có thể sẽ bị phá vỡ, đến lúc đó chúng ta có thể sẽ mất đi tòa núi bảo bối này. Mặt khác, chúng ta nên điều tra toàn bộ Lưu Ly Môn xem gần đây nhất có người lạ nào đến đây không, nếu quả thật là do người làm ra, thì chỉ có thể là người ngoài làm mà thôi.

- Không sai! Lập tức có người liền phụ họa.

Cung Tinh Hà trầm ngâm một lúc, nhìn về phía trưởng lão vừa phân tích xong, gật gật đầu nói: - Chuyện tra xét người ngoài giao cho ngươi đi làm, hiện tại những người bên ngoài đến Lưu Ly Môn tạm thời giữ lại, tuy nhiên cũng không nên làm khó bọn họ. Nếu quả thật là bọn họ gây nên, vậy nhất định là chúng muốn nhắm vào ngọc lưu ly Thiên Huyễn rồi, hừ, ta sẽ chờ xem, rốt cuộc là người nào có lá gan lớn như vậy, lại dám động thủ trên đầu thái tuế!

- Vâng! Vị trưởng lão kia nhận lệnh, lập tức lui xuống.

Cách đó không xa, Doãn Tố Điệp nghe được động tĩnh chạy đến, nghe vậy liền cười hi hi rồi đuổi theo vị trưởng lão kia, dáng vẻ như muốn bẩm báo chuyện gì đó.

Mà ở bên này, một thiếu phụ khác, dáng người uyển chuyển, ăn mặc như thiếu nữ hướng về phía Cung Tinh Hà nói: - Môn chủ tạm thời bớt giận, thật ra muốn dò xét cấm chế trong lòng đất, ngoại trừ Toản Sơn Thú ra, còn có một biện pháp khác.

Chương 1279: Quả đúng là ngươi.

Nghe thiếu phụ nói, sắc mặt của Cung Tinh Hà hơi buông lỏng, gật đầu nói: - Phù nhi, nói thử xem là biện pháp gì?

Thiếu phụ kia nghe vậy cười: - Phụ thân quên rồi sao? Trong môn phái ta vẫn còn một đệ tử tu luyện Thiên Huyễn Lưu Ly Công.

Thiếu phụ này và Cung Tinh Hà rõ ràng là có quan hệ cha con, hơn nữa hai người đều là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh. Tình huống như vậy trong U Ám Tinh cũng không hiếm, bởi vì Phản Hư tam tầng cảnh là mức độ cao nhất mà võ giả có thể tu luyện, cho nên trong rất nhiều đại tông môn đều có một vài cặp cha con, thầy trò có cùng cảnh giới tu vi.

Mà nghe cách Cung Tinh Hà xưng hô đối với thiếu phụ, cũng như qua lời nói của thiếu phụ cho thấy, nàng ta không ngờ chính là người mà Đại Diên và Dương Khai đã đề cập qua, Cung Ngạo Phù trên Vạn Nhận Phong

- Thiên Huyễn Lưu Ly Công... Cung Tinh Hà vừa nghe mấy từ này, đôi mắt thâm thúy liền toát ra một tia kiêng kỵ, các trưởng lão khác cũng giống như vậy, dường như đang nhớ lại chuyện gì đó, vẻ mặt phức tạp.

- Chính là tiểu bối trên Thiên Huyễn Phong kia sao? Vẻ khác thường trong mắt Cung Tinh Hà rất nhanh đã thu lại, hững hờ hỏi.

- Không sai. Cung Ngạo Phù khẽ gật đầu.

- Nàng ta đang ở đâu? Cung Tinh Hà hỏi.

- Dường như đang chạy tới đây, chắc cũng đã thấy được chuyện xảy ra bên này. Cung Ngạo Phù vừa nói vừa quay đầu nhìn về một phía, ở đó đang có một luồng sáng xanh bay nhanh tới.

Chỉ một lát sau, bóng xanh hồng kia đã bay tới gần, sau khi dừng lại liền lộ ra một bóng người uyển chuyển.

Tuy nhiên, sau khi mọi người nhìn rõ khuôn mặt của người này, ít nhiều đều hiện ra vẻ khác thường.

Người vừa vội vã chạy tới hiển nhiên là Đại Diên, dường như đã sớm biết chỗ này hội tụ nhiều cao tầng và trưởng bối trong môn như vậy nên không hề tỏ ra hốt hoảng, đầu tiên hướng về phía Cung Tinh Hà thi lễ một cái, không kiêu ngạo không nịnh nọt nói: - Đệ tử Đại Diên của Thiên Huyễn Phong, bái kiến môn chủ!

Cung Tinh Hà khẽ gật gật đầu, không nói gì thêm.

Lúc này Đại Diên mới hướng về phía Cung Ngạo Phù hành lễ, sau đó lại hướng về phía rất nhiều trưởng lão và các trưởng bối chào hỏi.

Cặp chân mày to của Cung Ngạo Phù hơi nhíu lại, thần niệm quét qua người Đại Diên vẻ mặt nghi hoặc nói: - Diên nhi, mấy ngày nay ngươi làm gì mà khí huyết có vẻ suy nhược như vậy?

Đại Diên cúi đầu bẩm báo: - Đệ tử đang tu luyện xảy ra chút sự cố, tuy nhiên cũng không đáng lo ngại. Khiến sư tôn lo lắng rồi.

Trên miệng tuy rằng nói như thế, nhưng vẻ mặt Đại Diên lại tỏ ra hững hờ, dường như chỉ làm theo phép tắc vậy, hết sức máy móc.

Thấy vậy, Cung Tinh Hà nhíu nhíu mày, nhưng cũng không có để ý đến thái độ của nàng, lên tiếng nói:

- Sư tôn ngươi nói, ngươi có biện pháp dò xét tình huống phía dưới Lưu Ly Sơn có phải hay không?

- Dò xét Lưu Ly Sơn sao?

- Đúng vậy, chúng ta hoài nghi mọt chỗ nào đó của cấm chế đã bị hư hại. Chỉ là không biết do con người làm ra hay tự nhiên hư hại, cho nên muốn ngươi đi tra xét một phen, có vấn đề gì hay không?

- Tông môn có ơn dưỡng dục đối với đệ tử, giờ này có việc cần đến, dĩ nhiên Đại Diên sẽ không từ chối! Đại Diên lạnh nháp đáp lời.

Nghe vậy, Cung Ngạo Phù há miệng ddingj nói gì đó nhưng rồi lại không nói nên lời, cuối cùng chỉ nói được một câu: - Nếu vậy, ngươi đi dò xét qua một chút rồi báo lại tình hình với ta. - Đệ tử tuân lệnh! Đại Diên cũng không chần chờ, liền nhắm hai mắt lại, vận chuyển công pháp. Rất nhanh từ trong thân thể mềm mại của nàng liền tỏa ra thần quang Lưu Ly giống y hệt thần quang Lưu Ly do Lưu Ly Sơn bộc phát ra, chỉ có điều thần quang Lưu Ly này không bằng một phần vạn Lưu Ly Sơn bộc phát ra. Mà thần quang Lưu Ly chỉ lóe lên chập chờn quanh người Đại Diên một chút rồi hóa thành một luồng ánh sáng chui thẳn xuống lòng Lưu Ly Sơn.

Thấy cảnh tượng như vậy, không ít trưởng lão chưa từng thấy qua Thiên Huyễn Lưu Ly Công đều tỏ ra hứng thú. Bởi vì Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn không bị ngũ hành khắc chế, nhưng lại có tác dụng hạn chế thần thức, cho nên mặc dù cảnh giới tu vi của bọn họ hơn xa Đại Diên, nhưng cũng không thể thả ra thần niệm, càng không có cách nào dò xét tình huống phía dưới Lưu Ly Sơn.

Nhưng hôm nay, Đại Diên chỉ có Thánh Vương tam tầng cảnh lại dễ dàng làm được chuyện này, khiến cho bọn họ tại cảm thấy hứng thú, đồng thời cũng không khỏi có chút khiếp sợ.

Thiên Huyễn Lưu Ly Công hiển nhiên là bọn họ biết, cũng biết tu luyện loại công pháp này rất nguy hiểm, cho nên chỉ hơi trầm tư một chút, liền không để ý đến công pháp của DạiDiên nữa mà chỉ lẳng lặng chờ đợi.

Hồi lâu sau, luồng ánh sáng chui xuống lòng Lưu Ly Sơn bỗng nhiên lại hiện ra, nhanh chóng bay vọt trở lại vào trong thân thể mềm mại của Đại Diên.

Thấy vậy tình hình, nhiều cao tầng Lưu Ly Môn đều nhìn về Đại Diên, chờ đợi câu trả lời của nàng.

Mà Đại Diên vẫn như cũ nhắm chặt hai mắt, dường như đang cảm ứng điều gì đó. Một hồi lâu sau nàng mới mở mắt, khom người nói:

- Bẩm môn chủ, sư tôn, cấm chế dưới Lưu Ly Sơn quả thật bị hư hại, mà ở bên cạnh nơi cấm chế hư hại dường như còn có thi thể một con yêu thú, có lẽ bởi vì con yêu thú này đã đụng vào cấm chế nên chẳng những bị cấm chế phát động giết chết, mà còn khiến cho cấm chế bị hư hại.

- Yêu thú? Sắc mặt mỹ phụ họ Đỗ kia hơi thay đổi: - Không phải là Toản Sơn Thú chứ?

- Không thể nào đâu. Nam nhân họ Mã cũng mang vẻ mặt không hiểu, nói: - Theo lý mà nói, Toản Sơn Thú không thể phá hư cấm chế được, rất nhiều lần nó đã xâm nhập dò xét dưới đó nhưng cũng không xảy ra chuyện gì, sao lần này lại như vậy?

Mỹ phụ họ Đỗ nhìn Đại Diên, mỉm cười hỏi: - Vị sư điệt này, có lẽ ngươi đã dò xét lầm rồi phải không? Toản Sơn Thú là yêu thú do chúng ta mua được từ Vạn Thú Môn, chuyên được dùng vào việc này, nó sẽ không phá hủy cấm chế đâu.

- Điều này ta không rõ lắm, ta chỉ dò xét thấy tình hình bên dưới chính là như vậy. Nếu như Đỗ trưởng lão không tin, có thể tìm phương pháp khác tự mình dò xét. Sau khi Đại Diên nói ra hai câu như vậy, sắc mặt liền hơi trắng bệch lại, dường như vừa rồi thi triển Thiên Huyễn Lưu Ly Công khiến cho nàng hơi mệt mỏi.

Mỹ phụ họ Đỗ cười ngượng ngùng, không tiện nói thêm gì nữa, nếu như nàng ta có biện pháp dò xét thì còn cần mượn năng lực Đại Diên làm gì nữa chứ? Chỉ là, nàng và trưởng lão họ Mã vẫn luôn trông coi chỗ này, bây giờ Lưu Ly Sơn xảy ra vấn đề, bọn họ ít nhiều cũng phải chịu trách nhiệm.
- Nếu là do Toản Sơn Thú, vậy cũng không có gì đáng ngại, việc còn lại chỉ cần tu bổ trận pháp lại cho tốt là được. Chỗ cấm chế trong lòng đất bị hư hỏng kia dù sao cũng đã hư hỏng rồi, tìm cách khắc phục đi. Ánh mắt Cung Tinh Hà lóe lên như suy nghĩ điều gì đó, nhưng cũng không hỏi Đại Diên nhiều.

- Phụ thân... Nếu vấn đề là do Toản Sơn Thú, vậy có cần tra xét những người khách từ bên ngoài tới trong khoảng thời gian này không? Lúc Cung Ngạo Phù hỏi ra vấn đề này liền liếc Đại Diên một cái, hiển nhiên là qua Doãn Tố Điệp biết được, mấy ngày trước đây Đại Diên cũng có khách đến thăm.

- Chuyện này các ngươi tự quyết định đi! Cung Tinh Hà phất tay áo, ngay sau đó xoay người, thân hình khẽ lay động liền quỷ dị biến mất.

Môn chủ rời khỏi, rất nhiều trưởng lão đều không khỏi thầm thở phào nhẹ nhõm, nam nhân họ Mã và mỹ phụ họ Đỗ liếc nhìn nhau một cái, người trước mở miệng nói: - Căn cứ vào kết quả Đại Diên sư điệt tra xét, tuy rằng cấm chế bị hư hại không phải do người ngoài làm, nhưng ta luôn cảm thấy có chút không đúng. Đỗ trưởng lão đã huấn luyện Toản Sơn Thú hơn ba mươi năm, cho tới bây giờ chưa từng xảy ra sai lầm, vậy mà lần này lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn, có lẽ trong đó còn có nguyên nhân gì đó không muốn người khác biết.

Mọi người vừa nghe hắn nói như vậy, tự nhiên biết hắn muốn đùn đẩy trách nhiệm, nếu như là do người ngoài gây nên, vậy thì trách nhiệm của hắn và mỹ phụ họ Đỗ hiển nhiên sẽ nhẹ hơn một chút. Lúc này mọi người đều cười ha hả, tỏ ý chuyện này để nam nhân họ Mã và mỹ phụ họ Đỗ làm chủ xử lý, bọn họ sẽ không nhúng tay tới.

Nam nhân họ Mã ra vẻ việc nhân đức không nhường ai, hiển nhiên là chuẩn bị cùng mỹ phụ họ Đỗ tra xét kỹ lưỡng những người khách đến từ bên ngoài.

Về phía Đại Diên, sắc mặt nàng tái nhợt, đi tới trước mặt Cung Ngạo Phù thi lễ một cái nói: - Sư tôn, đệ tử cũng xin trở về nghỉ ngơi.

- Ừ, tốt lắm, lần này cực khổ cho ngươi rồi. Thiên Huyễn Lưu Ly Công trước khi có chút thành tựu thì bình thường không thể vận dụng thần quang Lưu Ly, nhìn ngươi lần này quả thật là tổn thất nguyên khí không nhỏ, trở về Thiên Huyễn Phong nghỉ ngơi mấy tháng đi, cầm lấy lọ Bách La đan này đi, nó có thể đền bù nguyên khí của ngươi đã tiêu hao. Nói rồi, Cung Ngạo Phù ném lọ đan dược về phía Đại Diên.

Đại Diên nhận lấy, nói lời cảm tạ, ngay sau đó cung kính rời đi. Cung Ngạo Phù để cho nàng nghỉ ngơi mấy tháng thật hợp với ý của nàng. Nàng cũng đang định nghỉ ngơi mấy tháng sau đó đánh sâu vào Phản Hư Cảnh.

Trong khi rất nhiều trưởng lão Lưu Ly Môn đang tu bổ cấm chế và trận pháp, thì ở trong Thiên Huyễn Phong, Đại Diên cũng vừa về tới nơi, lập tức chạy thẳng tới phòng của Dương Khai.

Đứng ở bên trong phòng quan sát khắp xung quanh, đôi mắt dễ thương của Đại Diên trở nên âm trầm khó đoán.

Một hồi lâu sau, nàng mới vận chuyển thánh nguyên, thần quang Lưu Ly một lần nữa từ trong cơ thể nàng tỏa ra, chui thẳng xuống đất biến mất, hai mắt của nàng hơi híp lại, cẩn thận cảm ứng. Một lát sau, bỗng nhiên thân thể mềm mại của nàng khẽ run lên, trên mặt hiện lên vẻ không thể tưởng tượng nổi, khẽ thì thào nói: - Quả đúng là ngươi!

Lúc trước, khi tra xét ở Lưu Ly Sơn nàng cũng đã chú ý tới, ở dưới đáy của Lưu Ly Sơn bị thủng một lỗ nhỏ, không biết là bị thứ gì chui vào. Hơn nữa, ngọc lưu ly Thiên Huyễn bên trong Lưu Ly Sơn dường như còn có vẻ ít đi rất nhiều.

Tuy nhiên, khi men theo lối nhỏ để dò xét, Đại Diên hoảng sợ phát hiện, hướng của lối đi lại dẫn tới chính Thiên Huyễn Phong của mình!

Tuy rằng lối đi kia đã bị sửa lại, nhưng vẫn còn lưu lại một chút dấu vết, dưới phạm vi thần quang Lưu Ly bao phủ, những dấu vết này căn bản không thể qua mắt được nàng.

Trong lòng cảm thấy hoang mang, Đại Diên cũng không dám nói rõ, bởi vì nàng mơ hồ cảm thấy, chuyện này có thể liên quan đến Dương Khai. Lúc đó nàng không dám khẳng định, nên cẩn thận đổ tội lên đầu con Toản Sơn Thú, nhưng Toản Sơn Thú cũng không phải là bị cấm chế giết chết, mà dường như bị thứ gì đó đập chết.

Lúc này, về tới Thiên Huyễn Phong, sau một phen dò xét nàng lập tức chứng thực được phỏng đoán trước đó của mình.

Trên nền gian phòng Dương Khai ở cũng có một lối đi, phương hướng thông qua Lưu Ly Sơn.

Nhiều năm như vậy trên Thiên Huyễn Phong, nàng cũng chỉ mới tiếp qua hai vị khách là Dương Khai và Dương Viêm, nếu không phải bọn họ ra tay thì mới là chuyện lạ.

Đại Diên không biết rốt cuộc Dương Khai sử dụng thủ đoạn thần kỳ gì lại có thể mở được một lối đi từ nơi này thông tới trước Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn, rồi lại khoét rỗng một lỗ to trong bụng Lưu Ly Sơn.

Nhưng nàng biết, nếu như chuyện này bại lộ ra ngoài, Dương Khai sẽ gặp phải sự đuổi giết của Lưu Ly Môn. Loại người có thể không dùng Thiên Huyễn Lưu Ly Công lại đào được ngọc lưu ly Thiên Huyễn như hắn, cao tầng trong môn phái tuyệt đối không muốn bỏ qua.

Chương 1280: Truy binh.

Cũng may chuyện này ngoại trừ nàng có Thiên Huyễn Lưu Ly Công nên mới có thể dò xét được, ngoài ra cho dù là môn chủ cũng không thể dò dét, trừ khi nhổ cả ngọn Lưu Ly Sơn lên. Mặt khác nàng đã đổ tội lên đầu con Toản Sơn Thú kia, có lẽ Dương Khai sẽ không bị nghi ngờ gì.

Vừa nghĩ đến đây, Đại Diên mới cảm thấy yên tâm một chút, rồi quyết định sẽ chôn dấu việc này ở trong lòng, không nói cho bất kỳ ai khác biết, thậm chí ngay cả dấu vết còn sót lại trong phòng của Dương Khai nàng cũng xóa hết.

Dương Khai không ngờ Đại Diên lại có thể dò xét được mọi chuyện, hắn cứ nghĩ là mọi chuyện đã rất bí mật thần không biết quỷ không hay rồi chứ.

Trước khi đi hắn còn cố tình sai Thạch Khổi xóa hết dấu vết lối đi trong lòng đất, nhưng hắn và Dương Viêm đều đã coi thường khả năng kỳ diệu của thần quang Lưu Ly và Thiên Huyễn Lưu Ly Công.

Giờ phút này, Dương Khai và Dương Viêm đang nhắm một hướng bay đi, cách dãy núi Thái Thanh hơn mười vạn dặm.

Nhưng Dương Khai vẫn luôn có một loại cảm giác bất an, vẻ mặt ngưng trọng, liên tục dùng thần niện dò xét tình hình xung quanh.

- Sao nhìn huynh có vẻ thận trọng như vậy? Dương Viêm khẽ nhíu mày hỏi.

- À, lúc Thạch Khổi đi ra đã gặp một đầu yêu thú rất kỳ quái, tuy rằng yêu thú kia mới chỉ bậc sáu, bị nó đập một chưởng chết tươi, nhưng biến cố ở Lưu Ly Sơn nhất định là có liên quan đến chuyện này. Huynh không biết có phải yêu thú kia truyền tin tức gì đó về không, nếu thật như vậy thì chúng ta nên đi nhanh lên.

- Tiểu Tiểu đánh chết một con yêu thú sao? Dương Viêm thốt lên kinh ngạc, chuyện này tới tận bây giờ nàng mới biết.

- Chắc là yêu thú đặc biệt do Lưu Ly Môn nuôi dưỡng, còn là loại yêu thú nào thì huynh cũng không biết, chỉ biết là nó có thể đi lại thoải mái giữa đủ loại cấm chế dưới Lưu Ly Sơn, chứng tỏ yêu thú này do người của Lưu Ly Môn thả ra để điều tra. Cũng may Thạch Khổi cơ trí, lập tức hạ sát thủ không cho nó có thời gian kịp phản ứng, nếu không, lần này nhất định chúng ta sẽ gặp phiền toái.... Hả? Đang nói chuyện, bỗng nhiên Dương Khai chợt dừng lại nhìn về phía trước, sắc mặt hơi đổi, đứng yên tại chỗ.

- Có chuyện gì vậy?

- Có người đang tới đây. Dương Khai híp mắt nhìn về phía đó, vẻ mặt như có điều suy nghĩ.

Dương Viêm cũng nhìn theo ánh mắt của hắn, nhưng không thấy gì cả. Tuy nhiên nàng biết Dương Khai không giống người thường nên cũng không tỏ ra kinh ngạc, chỉ khẽ hỏi: - Đi về phía chúng ta sao?

Nếu đi về phía hai người bọn họ, vậy thì phải đuổi tới từ phía sau chứ, đằng này lại đón đầu ở phía trước?

- Là Doãn Tố Điệp! Đúng là đang đi về phía chúng ta.

Dương Khai cười khổ.

Dương Viêm hơi trầm tư một chút, chợt nói: - Xem ra trong Lưu Ly Môn có trận pháp không gian thông đến thành trì bên cạnh, nếu không sẽ không phát sinh tình huống như vậy, chúng ta làm gì bây giờ?

- Còn có thể làm gì? Hiện tại nếu né tránh thì chính là giấu đầu lòi đuôi. Dương Khai khẽ lắc đầu. Làm bộ như không phát hiện ra có người phía trước, vẫn cứ tiến thẳng tới.

Bởi vì hắn phát hiện ra, tuy người tới không chỉ có mình Doãn Tố Điệp nhưng cũng không có cường giả Phản Hư Cảnh đi theo, cho nên hắn không sợ hãi chút nào.

Tại vị trí cánh đó một trăm dặm, Doãn Tố Điệp dẫn theo hai võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh bay thẳng về bên này. Nàng ta đang mơ màng nhớ lại, trước đó nghe môn chủ hạ lệnh muốn tra xét rõ những người từ bên ngoài tới, nàng ta hết sức mừng rỡ. Dù sao mấy ngày hôm trước đang sử dụng mị công thì bị ăn thiệt thòi trên tay Dương Khai, còn bị hắn chiếm tiện nghi lớn, khiến cho Doãn Tố Điệp hết sức tức giận.
Không nói đến chuyện này, chỉ riêng việc Dương Khai là khách của Đại Diên cũng khiến Doãn Tố Điệp để ý rồi. Nàng ta đang lo không tìm được cơ hội làm cho Dương Khai gặp phải phiền phức, không ngờ bỗng nhiên cơ hội lại bày ra ngay trước mắt.

Nàng rất muốn biết, rốt cuộc Dương Khai và Đại Diên có quan hệ gì mà lần này lại dẫn Dương Khai về Thiên Huyễn Phong cơ chứ.

Nào biết, việc tra xét người từ bên ngoài đến chỉ là tiếng sấm trước cơn mưa rào mà thôi. Nàng ta hào hứng đi theo vị trưởng lão phụ trách kia để bẩm báo chuyện này, trưởng lão kia nghe nói Dương Khai chỉ là một võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh thì không có hứng thú, thậm chí ngay cả dò hỏi cũng không muốn. Tuy nhiên, vị trưởng lão kia cũng biết tâm tư của Doãn Tố Điệp nên không ngăn cản mà để nàng tự mình đuổi theo người ta.

Cho nên Doãn Tố Điệp liền kéo theo hai trợ thủ tại Lưu Ly Môn có thực lực không tồi, dùng trận pháp không gian bên trong môn phái truyền tống đến một tòa thành trì cách đó hơn mười vạn dặm, vừa kịp chặn đầu hai người Dương Khai.

Hai võ giả bên cạnh nàng ta, một người có thân hình vạm vỡ cao lớn, cường tráng như một con gấu, hai cánh tay để trần lộ ra bắp thịt cuồn cuộn, vừa nhìn đã biết vô cùng khỏe mạnh, cộng thêm sát khí bắt đầu ngưng lại giữa hai hàng lông mày nhìn có vẻ hết sức hung tợn.

Tuy nhìn dáng vẻ bề ngoài của người này như vậy, nhưng ánh mắt nhìn Doãn Tố Điệp lại hết sức dịu dàng, khi nói chuyện cùng nàng cũng cố ý hạ thấp giọng nói xuống như sợ làm cho người đẹp giật mình vậy.

Mà người còn lại thì khí thế hiên ngang, có vẻ không tầm thường. Giờ phút này, hai mắt hắn ẩn chứa tia chớp đang cẩn thận quan sát xung quanh, dường như tìm kiếm gì đó. Dưới tầm mắt của hắn, phạm vi quan sát có thể lên tới trăm dặm vẫn có thể nhìn thấy cảnh vật rõ ràng.

- La sư đệ, ngươi đã tìm được chưa? Nam tử khôi ngô đột nhiên liếc mắt, hỏi thăm. - Ngươi đã tìm như vậy nửa ngày rồi, sao vẫn chưa có chút đầu mối nào vậy, có phải ngươi chưa tận lực hay không?

- Thúc dục cái gì? Võ giả được gọi là La sư đệ tỏ vẻ không vui, nói: - Người ta đã rời khỏi dãy núi Thái Thanh từ lâu, tuy chúng ta chặn ở phía trước nhưng ai biết họ sẽ đi về hướng nào? Nếu như Hầu sư huynh không yên tâm, không ngại tự mình dò tìm thử xem, nghe nói gần đây sư huynh đang khổ luyện thần thức, vừa đúng lúc có thể thử nghiệm thành quả khổ tu xem đã tới đâu! Hình như sư phụ đã thưởng cho huynh một lọ Thần Thanh đan, vậy có lẽ thần thức của sư huynh đã cường đại hơn nhiều so với trước kia rồi phải không?

Nghe vị La sư đệ chế nhạo một trận, trên mặt gã nam tử cường tráng họ Hầu lập tức hiện lên vẻ nhục nhã. Công pháp hắn tu luyện cũng không quá chú trọng vào việc làm cho thần thức lớn mạnh lên, có thể nói thần thức chính là một khuyết điểm lớn của hắn, cái khuyết điểm này càng ngày càng trở nên rõ ràng, cho nên một khoảng thời gian trước hắn mới bất đắc dĩ bắt đầu khổ tu lực lượng thần thức.

Lúc này lại bị sư đệ động chạm vào nỗi đau của hắn, hơn nữa còn là ngay ở trước mặt mỹ nhân, trên mặt gã nam tử cường tráng họ Hầu lập tức hiện lên vẻ nhục nhã. Cũng may mà lúc bình thường họ vốn là hai huynh đệ đồng môn nên cũng không có xô xát gì với nhau, nhưng hôm nay lại có Doãn Tố Điệp ở đây, hai người không khỏi muốn thể hiện trước mặt người đẹp một phen.

Thấy sắc mặt gã nam tử cường tráng họ Hầu trở nên ngượng ngùng, dường như sắp không nín được cơn tức giận ở trong lòng nữa Doãn Tố Điệp vội vàng nói: - Hai vị sư huynh cũng không nên tranh cãi nữa, lần này mời hai vị ra tay, hiển nhiên là một kết hợp khả năng của cả hai người, La sư huynh tu luyện bí thuật Thanh Minh Linh Mục thích hợp sử dụng trong lúc tìm người, mà sau khi tìm được sẽ phải làm phiền đến Hầu sư huynh ra tay bắt giữ. Hai vị cũng đã nhìn thấy biến cố xảy ra trên Lưu Ly Sơn, chí bảo của tông môn rồi đó, môn chủ và tất cả trưởng lão hoài nghi là do người ngoài gây nên, mà tên họ Dương kia sớm không đi trễ không đi, cố tình chọn đúng lúc này rời khỏi, rõ ràng là có vấn đề, cho nên chúng ta không thể để cho hắn chạy thoát. Doãn Tố Điệp không chút tức giận trước cảnh tranh giành tình nhân của hai người, mà ngược lại, trên gương mặt xinh đẹp lại càng tỏ ra hưởng thụ, như muốn hai người càng cãi nhau lớn càng tốt vậy. Tuy nhiên, bây giờ việc truy lùng Dương Khai cấp bách hơn, cho nên nàng mới mở miệng giảng hòa.

Nghe nàng nói như vậy, sắc mặt gã nam tử cường tráng họ Hầu kia trở nên hung tợn, nói: - Nói vậy, thật sự là do tên tiểu tử kia làm sao?

- Muội cũng không biết. Doãn Tố Điệp mỉm cười lắc đầu: - Nhưng đây là chuyện trọng đại, bất cứ ai người khả nghi đều không thể bỏ qua, bắt hắn trở về giao cho các vị trưởng lão trong môn, các trưởng lão tự nhiên sẽ có biện pháp xử lý!

Bản thân nàng chỉ là cáo mượn oai hùm, nào dám nói quá chắc chắn? Hơn nữa nàng nói như vậy chỉ có thể lừa được gã nam tử cường tráng họ Hầu mà thôi, trên mặt võ giả họ La kia lại như có điều suy nghĩ, rõ ràng là hiểu được điều gì đó, nhưng cũng không mở miệng vạch trần.

Với hắn mà nói, chỉ là tìm người mà thôi, tiện tay làm chút chuyện lại có thể chiếm được tình cảm của Doãn Tố Điệp mới là trọng yếu nhất.

- Được rồi, được rồi, La sư đệ, ngươi tìm lại cẩn thận xem, chờ tìm được tên tiểu tử kia, sư huynh sẽ ra tay bắt hắn, dám động vào Lưu Ly Sơn của chúng ta, ta chờ xem tiểu tử này có phải là ba đầu sáu tay không! Khi nói chuyện, hàm răng trắng hếu hoàn toàn lộ ra, dáng vẻ hết sức kinh khủng.

Khi võ giả họ La đang định lên tiếng nói chuyện, bỗng nhiên tinh thần chấn động, khẽ quát: - Tìm được rồi!

- Ở đâu? Doãn Tố Điệp mừng rỡ, vội vàng hỏi.

- Bên này, ở phía cửa chúng ta truyền tống tới! Võ giả họ La chỉ tay, rồi khẽ vân vê cằm nói:

- Không sai, giống y như sư muội miêu tả, một nam một nữ, nữ mặc áo bào đen, chính là bọn họ.

- Vậy thì không sai rồi. Doãn Tố Điệp cười duyên nói.

- Có ý tứ, không ngờ lại dám chui đầu vào lưới! Gã nam tử cường tráng họ Hầu cũng cười gằn một tiếng, khẽ quát: - Sư huynh đi trước, La sư đệ bảo vệ sư muội, chờ ta bắt người!

Võ giả họ La thấy vậy, biết gã nam nhân cường tráng này đang muốn tranh công. Dù sao người là do mình tìm ra, hắn muốn ra tay bắt giữ thì cứ để cho hắn làm, nhân cơ hội này hưởng thụ cảm giác ở riêng với người đẹp. Nghĩ vậy, hắn hơi gật đầu, mỉm cười nói:

- Hầu sư huynh là người nóng tính, sư muội, chúng ta cứ từ từ đi qua, đến nơi cũng vừa xong chuyện. Chỉ là một tên Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, có bản lĩnh gì kia chứ.

Đáy mắt Doãn Tố Điệp lóe lên vẻ khác thường, nghe vậy làm như không có chuyện gì xảy ra gật đầu nói: - Tốt lắm, cũng may mà La sư huynh có Thanh Minh Linh Mục, bằng không tìm người trong phạm vi lớn như vậy thật đúng là phiền toái.

- Có gì đâu, sư muội khéo nịnh rồi, sau này nếu còn có việc cần đến sư huynh cứ việc lên tiếng, sư huynh nhất định sẽ không từ chối. Mà Vạn Nhận Phong các muội và Phi Điểu Phong cách nhau cũng không xa, nếu sư muội có thời gian mời tới Phi Điểu Phong du ngoạn mấy ngày, sư huynh nhất định sẽ đi theo hướng dẫn từ đầu đến cuối, đây cũng là vinh hạnh của sư huynh.

Vậy mà hắn lại chủ động nói đến chuyện trăng hoa, ý tứ yêu đương bộc lộ rõ trong lời nói.

Nghe vậy, Doãn Tố Điệp cười hì hì lấy lệ, tuy rằng không trả lời, nhưng gương mặt cười tươi như hoa lại khiến cho võ giả họ La thất thần một hồi, con ngươi như sắp lồi ra. Lúc này trong lòng hắn chợt nghiêm lại, biết rằng hắn đã bị trúng mị công của sư muội, nghe nói chỉ cần đợi Tiêu đại sư luyện chế được Ngưng Hư đan, nàng sẽ có thể đánh sâu vào Phản Hư Cảnh, xem ra quả thật là không có sai.

Chương 1281: Nằm xuống cho ta.

Dương Khai vẻ mặt cổ quái nhìn bóng người bay đến trước mặt mình, lộ ra một nam nhân vóc người khôi ngô cường tráng, thần sắc lạnh nhạt.

Nam nhân cường tráng này dĩ nhiên chính là võ giả họ Hầu do Doãn Tố Điệp tìm tới, chỉ có điều Dương Khai không rõ tại sao hắn một thân một mình vội vàng vọt tới, mà Doãn Tố Điệp cùng một võ giả khác dường như còn ở phía sau nói nói cười cười, không nhanh không chậm chạy tới hướng bên này.

Võ giả họ Hầu kia quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, đợi đến khi nhận ra dao động khí tức trên người Dương Khai quả thật chỉ có Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, hắn nhếch khóe miệng lộ ra ý khinh thường, rồi tiếp tục quan sát đánh giá Dương Viêm, không khỏi có chút ngoài ý muốn.

Hắn dường như không nghĩ tới, cô gái toàn thân bao phủ trong áo bào đen này, không ngờ cũng tư sắc bất phàm, hơn nữa sau khi bị mình chặn lại, một nam một nữ trước mặt này đều không có lộ ra ý hốt hoảng gì lắm, ngược lại đều rất bình tĩnh.

Duy nhất khiến gã họ Hầu không hiểu là, hắn không nhìn ra tu vi thật sự của Dương Viêm, thần niệm quét qua, thân thể của đối phương dường như là không tồn tại, trực tiếp xuyên thấu, không dò xét được mảy may gì.

Điều này làm cho hắn biến sắc, theo bản năng xem Dương Viêm trở thành võ giả còn lợi hại hơn Dương Khai.

Võ giả họ Hầu chủ yếu là tìm tới Dương Khai, đương nhiên không có hứng thú với Dương Viêm, hắn chỉ dò xét thoáng qua một cái, liền thu hồi ánh mắt, hai mắt lành lạnh nhìn chằm chằm vào Dương Khai, với vẻ mặt không thiện cảm.

- Vị bằng hữu này... Dương Khai đi lên một bước, chắp tay chào hắn nói: - Chặn đường hai sư tỷ đệ chúng ta, có việc gì thế?

- Có chuyện? Hắc hắc... Gã họ Hầu cười nhẹ một tiếng: - Ngươi có phải họ Dương?

- Đúng!

- Đúng là mới từ dãy núi Thái Thanh đi ra?

- Không sai!

- Vậy thì không lầm rồi! Hầu mỗ tìm chính là tiểu tử ngươi! Võ giả họ Hầu sắc mặt lạnh lùng, nạt nhỏ: - Dám nhắm vào Lưu Ly Sơn, còn chạm tới cấm chế trong Lưu Ly Sơn, ta xem lần này ngươi chạy trốn tới đâu!

Nghe võ giả họ Hầu nói như vậy, Dương Khai cả kinh trong lòng, theo bản năng hắn nghĩ là chuyện mình làm đã bại lộ. Nhưng suy nghĩ lại, thì cảm thấy có điều không đúng: nếu như thật sự bại lộ thì người đuổi hắn theo không thể chỉ có ba Thánh Vương Cảnh như vậy, mà tối thiểu sẽ xuất động mấy vị cao tầng Lưu Ly Môn mới có thể vạn vô nhất thất.

Nếu không có bại lộ, người này tại sao nói khẳng định như vậy?

Dương Khai làm sao hiểu được: gã nam nhân họ Hầu cũng chỉ là tin vào lời nói của Doãn Tố Điệp, nên mới nói phủ đầu, nghĩ rằng chuyện đương nhiên là như vậy.

Tâm tư nhanh chóng xoay chuyển, Dương Khai khẽ cười một tiếng: - Bằng hữu nói đùa, ta đi dãy núi Thái Thanh chỉ là ứng theo lời mời của Đại Diên quý tông, làm khách mấy ngày mà thôi, làm gì có chủ ý nhắm vào Lưu Ly Sơn?

- Đại Diên? Gã họ Hầu lộ vẻ sửng sốt, kinh nghi nói: - Ngươi nhận biết Đại Diên? Nàng lại mời ngươi tới làm khách?

Hắn lộ vẻ mặt không thể tin, dường như nghe được một chuyện khó có thể tin.

- Chuyện như vậy dĩ nhiên ta sẽ không nói càn, ngươi có thể trở về Thiên Huyễn Phong trên Thái Thanh Sơn hỏi Đại Diên cô nương, đến lúc đó tự nhiên là biết đúng sai!

- Bảo ta đi hỏi Đại Diên... Gã nam nhận họ Hầu nói, trên mặt toát ra vẻ kiêng kỵ, bỗng nhiên lại vung tay lên, ngang ngược không nói lý lẽ: - Tiểu tử đừng ăn nói ba hoa, dù sao không quản ngươi nói gì, lần này cũng chạy không thoát! Hầu mỗ được người nhờ vã, phải trước bắt giữ ngươi rồi nói sau. Về phần ngươi có làm chuyện gì hay không, ta không quan tâm, ta chỉ phụ trách bắt người!

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai không khỏi nhếch miệng tươi cười: - Nói như vậy, bằng hữu là cố ý tới gây chuyện?

- Hừ!

Nam nhân họ Hầu hừ lạnh: - Đúng thì như thế nào! Vừa nói dứt lời, trên tay gã họ Hầu chợt phát ra một đoàn hào quang chói mắt, một luồng dao động năng lượng hung mãnh từ trong cơ thể hắn bùng phát ra, thân hình hắn nhủi tới, nhưng lại trực tiếp vọt thẳng lên trời cao, ngay sau đó như chim ưng săn mồi, hai tay huy động, bàn tay phải lập tức biến thành ánh sáng màu kim loại lành lạnh, chụp thẳng xuống đỉnh đầu Dương Khai.

Trong phút chốc, với Dương Khai làm trung tâm trong phạm vi trăm trượng không khí tựa hồ đều ngưng đọng lại, bàn tay kia đè xuống dường như cả bầu trời đều sụp đổ, khí tràng ngưng tụ kia lại làm cho người ta hít thở không thông, thân thể nặng như núi. Dương Viêm đứng ở phía sau Dương Khai kêu lên một tiếng đau đớn, thân thể mềm mại hơi run run hoảng sợ.

Bất quá trên người nàng chỉ lóe sáng một cái, liền như không có chuyện gì xảy ra, đồng thời thân hình bật lui ra sau, lập tức xuất hiện ở ngoài trăm trượng, thoát khỏi phạm vi bao phủ của một chiêu này của gã họ Hầu.

Võ giả họ Hầu thấy vậy, khẽ "ồ" một tiếng, dường như không nghĩ tới Dương Viêm lại cao thâm như thế. Tuy rằng hắn không biết màn sáng vừa rồi là vật gì phát ra, nhưng hắn cũng khẳng định là một kiện bí bảo uy lực không tầm thường.

Mượn uy lực của bí bảo, thật ra hắn không coi vào đâu, cho nên hắn chỉ hơi chần chờ một chút, lực lượng trên tay càng thêm ngưng trọng hơn mấy phần, tiếp tục đè xuống hướng Dương Khai, phẫn nộ quát: - Nằm xuống cho ta!

Hắn còn muốn một kích đánh bại Dương Khai, để cho Doãn Tố Điệp theo sau sẽ nhìn một chút uy phong của mình.

Đây chính là một cơ hội biểu hiện khó có được, gã nam nhân họ Hầu sao có thể bỏ lỡ?

Mà thời điểm bàn tay kia cách Dương Khai còn chừng mười trượng, khóe miệng Dương Khai hiện lên vẻ cười lạnh, gương mặt vẫn bình thản đứng tại chỗ chăm chú nhìn đối phương hung hãn ngang ngược không nói lý lẽ kia.

Đối phương vừa ra tay, hắn liền nhìn ra, gã nam nhân này dường như muốn dựa vào ưu thế thân thể cường hãn cùng thánh nguyên hùng hồn của mình, giải quyết dứt khoát. Nếu đổi là võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh nào khác bị hắn công kích một chiêu này, nhất định phải luống cuống tay chân, nhưng Dương Khai sao có thể để hắn vào mắt?

Gần như khi khí tràng ngưng trọng có thể đè ép thân thể võ giả bình thường thành phấn vụn kia gia tăng trên người Dương Khai, căn bản không có ảnh hưởng tới hắn mảy may. Hắn tiện tay vung lên, khí tràng vô cùng ngưng trọng phụ cận kia dường như bị cái gì dẫn dắt, lập tức trở nên rung chuyển bất an, ngay sau đó giống như một mặt kiếng vô hình vỡ tan ra.

Cảm giác ngưng trọng có mặt khắp nơi kia, đột nhiên biến mất không thấy.

Cùng lúc đó, Dương Khai từ đầu luôn bị bao phủ dưới lòng bàn tay của đối phương đột nhiên thân hình mơ hồ một trận, trong phút chốc không thấy bóng dáng.

Gã nam nhân họ Hầu biến sắc, hắn hoàn toàn không nghĩ tới một võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh lại có thể thoát khỏi khí tràng do mình khống chế toàn lực thúc giục, hơn nữa sau khi thoát ra, chính mình lại nhất thời không tìm được vị trí của đối phương, dường như đối phương cứ như vậy biến mất trong thiên địa, ngay cả một chút khí tức cũng không có để lộ.
Võ giả họ Hầu hoảng sợ, lập tức biết mình đá phải thiết bản. Ngay lúc hắn đang dáo dác tìm bóng dáng Dương Khai, bỗng nhiên cảm giác trên đỉnh đầu truyền xuống một lực lượng xoay tròn, khí tức cực kỳ nguy hiểm từ phía trên đè xuống.

"Không xong!" Võ giả họ Hầu quát khẽ trong lòng, ngẩng phắt đầu nhìn lên, chỉ thấy Dương Khai vừa mất tiêu bóng dáng kia, không biết khi nào đã lẻn đến trên đỉnh đầu mình, động tác lại giống y như mình vừa rồi, từ trên cao nhìn xuống mình, ánh mắt kia cực kỳ lạnh lẽo, giống như một con cự long bay lượn trên trời nhìn xuống con kiến, khiến hắn không rét mà run. Đồng dạng đối phương cũng đưa ra một bàn tay, nhìn như nhẹ nhàng chậm chạp chụp xuống đầu mình... nhưng bàn tay kia lại phóng lớn vô hạn, lập tức liền che đậy cả bầu trời, khiến trong đầu hắn không khỏi sinh ra một ý niệm tránh cũng không thể tránh.

Võ giả họ Hầu không dám sơ suất, vội vàng ngưng tụ mười hai thành lực đạo toàn thân, song chưởng đẩy lên hướng đỉnh đầu, có hình thế cái thác, đồng thời trên người hắn lóe lên màn sáng, từng tầng từng tầng ánh sáng màu kim loại, giống như bảo giáp gì đó bảo vệ toàn thân hắn.

Cùng lúc đó, ở giữa trán của hắn, toát ra một tia sáng đen như mực, giống như mũi nhọn xoay tròn, phát ra tiếng xé gió "xùy xùy", nghênh đón bàn tay to che phủ trời đất kia.

Gã nam nhân họ Hầu dù sao cũng là đệ tử tinh anh trong Lưu Ly Môn, dưới thế cục nhanh chóng chuyển ngược, hắn vẫn có thể trong nháy mắt làm ra nhiều động thái như vậy, không thể nói là không lợi hại.

Nhưng trong lòng hắn vẫn rất kinh hoàng, không có cảm giác an toàn chút nào.

Dưới ánh mắt nhìn chăm chú kinh ngạc nghi hoặc không chừng của hắn, công kích mũi nhọn đen nhánh của hắn cứ như vậy va chạm cùng bàn tay to lớn kia... bàn tay chụp xuống, lực đạo xoay tròn trong công kích mũi nhọn đen nhánh của hắn lập tức biến mất, tia sáng tối sầm lại, lộ ra nguyên hình.

Đó lại là bí bảo công kích dạng một con quay. Bí bảo này vừa chạm vào bàn tay che phủ trời đất, liền bị đánh bay qua một bên, dường như linh tính bị mất nhiều.

Ngay sau đó bàn tay kia không trở ngại chút nào vỗ xuống trên người của võ giả họ Hầu, mấy tầng bảo giáp phòng hộ hiện đầy ánh sáng màu kim loại của hắn kia, trong khoảnh khắc tấc tấc rạn nứt, hiện đầy vết rách giống như mạng nhện, rồi chỉ kiên trì không đến một hô hấp, liền vỡ ra.

Gã nam nhân họ Hầu cắn răng rống giận, rót toàn bộ một thân thánh nguyên vào song chưởng, bất ngờ chém ra vô số quyền ảnh, nghênh đón hướng bàn tay to đè ép trên đỉnh đầu mình.

Dương Khai thấy vậy, hừ lạnh một tiếng, lại một lần nữa bùng phát thánh nguyên, uy lực của bàn tay che phủ trời đất kia đột nhiên tăng lên mấy phần.

Vô số quyền ảnh kia vọt vào trong bàn tay to che trời, liền giống như trâu đất xuống biển, ngay cả một tia bọt sóng đều không có tạo ra, liền bị cắn nuốt vô ảnh vô tung.

Võ giả họ Hầu sắc mặt lập tức trắng bệch. Tuy rằng giao thủ chỉ trong thời gian ngắn ngủi ba hơi thở, nhưng hắn đã nhìn ra, mình hoàn toàn không phải đối thủ của tên nam nhân Doãn sư muội muốn tìm này!

Trong lòng hiểu rõ, nhưng trên mặt võ giả họ Hầu lại nổi lên ý không chịu thua, sắc mặt càng thêm thô bạo.

Không đợi hắn có động tác gì thêm, bàn tay che phủ trời đất kia đã vỗ vào trên người hắn.

"Ầm" một tiếng vang thật lớn, thân mình võ giả họ Hầu nặng nề rơi xuống, trực tiếp đập ra một cái hố to trên mặt đất, mà bàn tay kia cũng không có tán loạn, ngược lại không thuận theo không buông tha đuổi theo.

Mặt đất lay động một hồi, trên mặt đất xuất hiện một cái dấu bàn tay to lớn, chiếm diện tích chu vi tới trăm trượng, mà ở chính giữa dấu bàn tay kia, võ giả họ Hầu quỳ một chân trên đất, hai tay buông thỏng, cả người co giật.

Trên hai cánh tay tráng kiện của hắn vết máu loang lổ, thoạt nhìn thê thảm không nỡ nhìn, quần áo trên người cũng có nhiều chỗ rách nát, lộ ra thân thể khôi ngô... Thế nhưng thời khắc này, hai cánh tay của hắn cong vòng một cách quỷ dị, rõ ràng hắn bị thương không nhẹ.

Dù như thế, hắn cũng nhìn chằm chằm Dương Khai từ không trung hạ xuống, trong mắt vừa có vẻ hoảng sợ, vừa có vẻ oán độc.

Trên mặt Dương Khai toát ra vẻ kinh ngạc, dường như không nghĩ tới gã nam nhân này lại có thể thừa nhận một kích Già Thiên Thủ của mình mà không ngả quỵ, xem ra thân thể cường tráng của người này cũng không phải vẻ hào nhoáng bên ngoài, tố chất thân thể khẳng định cũng rất cường hãn.

Trước cặp mắt oán độc của gã nam nhân, Dương Khai nhíu nhíu mày, nhẹ nhàng hạ xuống trước mặt hắn, ngay sau đó nâng lên một chân, nhẹ nhàng đặt trên vai hắn, trên miệng lộ ra vẻ tươi cười, trong nụ cười cực kỳ nguy hiểm.

Gã nam nhân cường tráng sắc mặt trắng bệch, mặc dù biết Dương Khai muốn làm gì, nhưng thời khắc này hắn bị thương nội phủ, đừng nói phản kháng, ngay cả nhích động một cái đều vô cùng gian khổ, cho nên mặc dù trong lòng hiểu rõ, nhưng hắn không có cách nào ngăn cản...

Chương 1282: Rất có duyên phận.

Dưới ánh mắt nhìn chăm chú thấp thỏm lo âu của võ giả họ Hầu, trên vai bỗng nhiên truyền đến một luồng lực đạo cường đại, luồng lực đạo cường đại này làm cho thân mình gã nam nhân không thể cản sụp xuống, bò trên mặt đất, trên mặt trong mũi đều là cát bụi, chật vật đến cực điểm. Hắn liều mạng vùng vẫy mấy cái, nhưng cái chân to nặng như núi của Dương Khai đặt ở trên bả vai, làm cho hắn căn bản không thể động đậy. Trong lúc nhất thời, cát bụi dính đầy trên gương mặt thô kệch đầy máu đỏ, hắn cực kỳ xấu hổ và giận dữ.

Ngoài trăm trượng, Doãn Tố Điệp cùng võ giả họ La đang dắt tay nhau chạy tới, nhìn thấy một màn không thể tưởng tượng này, toàn bộ đều sợ run không thể tin vào hai mắt của mình.

Hai người bọn họ đi theo phía sau võ giả họ Hầu, không nhanh không chậm chạy đến hướng bên này, tuy rằng nhìn như đang nói chuyện cười đùa, nhưng cũng nhìn thấy ở trong mắt một màn chiến đấu giữa Dương Khai cùng võ giả họ Hầu vừa rồi.

Hết thảy xảy ra gần như chỉ có thể dùng từ nhanh như một tia chớp để hình dung.

Võ giả họ Hầu khí thế hung hăng, uy phong lẫm lẫm đánh ra một kích, trên miệng lớn lối quát to bảo Dương Khai nằm xuống, đương nhiên bọn họ cũng nghe rõ ràng, nhưng chỉ trong nháy mắt, bò trên mặt đất đều không phải là Dương Khai như trong tưởng tượng của họ, ngược lại chính là gã đồng môn thực lực không yếu của mình.

Võ giả họ Hầu thực lực như thế nào, Doãn Tố Điệp cùng võ giả họ La dĩ nhiên biết rõ, trong các võ giả Thánh Vương Cảnh trong Lưu Ly Môn, thực lực của hắn có thể xếp được với tốp 10, nhưng chính là một đệ tử tinh anh như vậy, không ngờ vừa đối mặt đã bị Dương Khai đánh bò trên mặt đất, chật vật như chó, bất kể vùng vẫy như thế nào đều không lật mình được... chứng kiến cảnh nầy, Doãn Tố Điệp cùng gã võ giả họ La sao có thể không chấn động?

Toàn bộ võ giả Thánh Vương Cảnh trong Lưu Ly Môn, không có người nào có thể làm được loại chuyện như thế.

Chẳng phải là nói, tên Dương Khai này còn lợi hại hơn rất nhiều so với cái gọi là tinh anh trong tông môn? Trong lúc nhất thời trên mặt gã võ giả họ La lộ rõ vẻ ái ngại, thầm nuốt nước miếng một cái. Hắn ngẫm nghĩ thử đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của sư huynh, chỉ sợ kết quả cũng không tốt gì hơn.

Bị người đánh bại thật ra không có gì, mấu chốt là đánh mất mặt mũi ở trước mặt Doãn Tố Điệp như vậy, hơn nữa trước đó còn ba hoa khoác lác, nói vậy sau này vị sư huynh của mình cũng không còn mặt mũi nào quấn lấy Doãn sư muội nữa... Nghĩ như vậy, gã võ giả họ La vừa kinh hãi đồng thời trong lòng lại thầm có chút hả hê khoái ý.

Doãn Tố Điệp cũng là lần đầu biết Dương Khai không ngờ mạnh mẽ như vậy. Trước đây tuy rằng đã gặp mặt Dương Khai mấy lần, nhưng cũng không có giao đấu, đâu biết được một tên chưa từng có ai biết đến, lại là một nhân vật thủ đoạn lợi hại như vậy?

Chỉ sợ dù là Phương Thiên Trọng, Khúc Trường Phong chẳng qua cũng uy phong thế thôi? Hơn nữa hắn còn có quan hệ gì đó với Đại Diên sư tỷ.

Nghĩ vậy Doãn Tố Điệp chẳng những không sợ hãi, ngược lại trong đôi mắt xinh đẹp toát ra tia sáng khác, nhìn chằm chằm vào Dương Khai không chớp mắt, tâm tư vừa chuyển thấp giọng nói với gã võ giả họ La: - La sư huynh, thấy cô gái mặc áo bào đen bên kia không?

- Ừm... Sư muội có gì phân phó? Gã võ giả họ La nghe vậy cũng quay nhìn về phía Dương Viêm bên kia hỏi.

- Có thể lén bắt giữ cô ta không? Doãn Tố Điệp cười tươi xinh đẹp, nói như đây chỉ là một chuyện bé nhỏ không đáng kể.

Gã võ giả họ La hơi biến sắc. Tuy rằng hắn rất muốn ra tay lấy lòng, nhưng chần chờ một phen còn là nói: - Sư muội nhìn một chút tình huống trước mắt đi, ngay cả Hầu sư huynh đều không địch nổi một chiêu của đối phương, ta làm thế nào có thể ở dưới mắt của hắn bắt giữ cô gái kia! Hơn nữa, nhìn hắn dường như cũng không phải người dễ chọc, vạn nhất vì vậy mà chọc giận đối phương, thì mất nhiều hơn được đấy!

- La sư huynh yên tâm, một khi muội đã đề nghị như vậy, thì khẳng định đã có an bài! Doãn Tố Điệp mỉm cười: - Hắn cứ giao cho muội kềm chế được rồi, La sư huynh chỉ lo bắt giữ cô gái kia là được!

Gã võ giả họ La còn có ý chần chờ, cũng không ứng tiếng đáp ứng.
Thấy vậy, gương mặt xinh đẹp của Doãn Tố Điệp hơi xụ xuống, bất quá trong đôi mắt lóe sáng lên một cái, dường như nghĩ tới điều gì, nhỏ giọng nói: - La sư huynh! Ta biết đây là huynh đang nghĩ gì, nhưng muội chỉ là nói huynh bắt giữ cô gái kia, cũng không có nói huynh làm thương tổn nàng, cho nên huynh không cần sợ sau này người kia tới tìm sư huynh phiền toái. Huống chi, La sư huynh tuy rằng không phải đối thủ của hắn, nhưng với bí thuật Phù Quang Độn Ảnh của huynh tu luyện, có lẽ hắn muốn bắt huynh cũng không có biện pháp đâu? Còn nữa, sư huynh không thể thỏa mãn một thỉnh cầu nho nhỏ của muội như vậy sao?

Nghe Doãn Tố Điệp nói như vậy, gã võ giả họ La thoáng trầm ngâm một chút, gật đầu nói: - Được, nếu sư muội coi trọng huynh như vậy, cô gái kia cứ giao cho huynh đi! Tuy nhiên sư muội cũng phải cẩn thận, tên họ Dương này dường như không phải người tầm thường, nhất thiết đừng để bị thua thiệt dưới tay hắn mới tốt!

Hắn dường như cực kỳ có lòng tin với bí thuật Phù Quang Độn Ảnh của mình, cho nên mặc dù chính mắt thấy hình ảnh Dương Khai chỉ dùng một chiêu đã đánh võ giả họ Hầu nằm bò trên mặt đất, nhưng hắn vẫn đáp ứng thỉnh cầu của Doãn Tố Điệp.

Doãn Tố Điệp cười khúc khích, nói đầy ý phóng đảng: - Ngay mặt đụng nhau sư muội hẳn cũng không địch lại hắn trên mười chiêu, nhưng muội sao có thể cho hắn cơ hội như thế?

Gã võ giả họ La quay đầu liếc nhìn Doãn Tố Điệp một cái, chợt phát hiện trên người sư muội của mình lại lưu chuyển ra từng vầng sáng bí ẩn, vầng sáng vô ảnh vô hình kia âm thầm lan ra, làm cho tâm thần người ta dao động. Ngay sau đó, bên cạnh thân thể mềm mại của vị sư muội này dường như tản ra lực hấp dẫn vô cùng vô tận, hấp dẫn tâm thần khiến người ta không muốn chuyển dời ánh mắt ra khỏi trên người nàng, mà cả người đều hãm sâu vào trong hấp dẫn của nàng.

Gã võ giả họ La không khỏi sửng sốt một chút, ngay sau đó trong lòng giật mình, cắn đầu lưỡi một cái từ trong thất thần tỉnh táo lại, mặt đầy vẻ kinh hãi, cũng không dám nhìn Doãn Tố Điệp nữa. Trong lòng biết mị công của sư muội lại tiến rất xa so với trước kia, loại mị lực đó căn bản không phải mình có thể ngăn cản, lập tức tăng thêm mấy phần tin tưởng vào Doãn Tố Điệp.

Đúng lúc này, ở đối diện Dương Khai đang một chân giẫm đạp trên vai võ giả họ Hầu, bỗng nhiên ngẩng đầu lên nhìn về phía Doãn Tố Điệp cùng võ giả họ La, làm như mới phát hiện ra bọn họ, cười tủm tỉm nói: - Doãn cô nương, thật là đúng dịp! Ở chỗ này không ngờ cũng có thể gặp được cô nương, chúng ta rất có duyên phận nha!

- Duyên phận... Hì hì... Doãn Tố Điệp che miệng cười duyên, trong đôi mắt xinh đẹp lóe sáng ánh huỳnh quang, bộ dáng đầy mị lực, nói giọng êm tai:

- Quả thật có chút duyên phận, bất quá lần này cũng không phải là trùng hợp nha, là ta cố ý thông qua pháp trận không gian từ bên trong Lưu Ly Môn đi tới thành trì phụ cận, sau đó tìm đến tiểu ca!

- Tìm ta? Dương Khai nhíu mày, làm ra vẻ kinh ngạc: - Thế nào, Doãn cô nương tìm ta có việc gì sao?
Doãn Tố Điệp thu lại nụ cười trên mặt, toát ra biểu tình ai oán: - Thật ra không có chuyện lớn gì, chỉ là tiểu ca có phải quên mất trước đó vài ngày ước định cùng ta hay không? Không phải tiểu ca nói có thời gian rảnh rỗi sẽ đến Vạn Nhận Phong thăm một chuyến hay sao? Thế nào giờ này lại rời đi cũng không nói một tiếng, chẳng lẽ Đại Diên sư tỷ chiêu đãi không chu toàn? Nếu đúng như vậy, thân làm sư muội ở chỗ này phải bù đắp cho nàng đã làm điều không phải. Đại Diên sư tỷ có chút không giỏi trao đổi với người ta, không thông đạo lí đối nhân xử thế... mong rằng tiểu ca không cần tính toán với nàng!

Nói xong, nàng lại thật khoan thai thi lễ, trong lúc giơ tay nhấc chân đều vô tình toát ra ý phong tình vạn chủng, trong đôi mắt đẹp dịu dàng nhìn Dương Khai kia, bất tri bất giác tản ra lực lượng thu hút thần hồn.

Dương Khai một bộ dáng được sủng ái mà lo sợ, liền vội vàng khoát tay nói: - Cô nương nghiêm trọng rồi! Ngược lại không phải là Đại Diên chiêu đãi không chu toàn, chỉ là tại hạ thân có chuyện quan trọng, không tiện lưu lại lâu ở Lưu Ly Môn, cho nên mới vội vã rời đi như vậy!

Cùng lúc đó, hắn tâm tư nhanh chóng xoay chuyển, ngược lại an tâm rất nhiều. Vừa rồi gã võ giả họ Hầu kia vừa tới, liền luôn miệng nói hắn phá hủy cấm chế của Lưu Ly Sơn, nhưng hiện tại Doãn Tố Điệp đối với chuyện này lại không đề cập một chữ, xem ra chuyện Thạch Khổi làm cũng không có bại lộ ra ngoài, nói như vậy, hắn cũng không cần lo lắng gì.

- Thì ra là thế! Doãn Tố Điệp khẽ gật đầu, nâng lên bàn tay ngọc, vén tóc rũ xuống bên tai, lộ ra vành tai trắng nõn nhỏ nhắn tinh xảo, cười khúc khích nói: - Tiểu ca nếu không ngại, có thể trước thả vị sư huynh vô dụng này của ta được không? Dường như vừa rồi giữa huynh ấy và tiểu ca có chút hiểu lầm, giờ này tiểu ca cũng đã trừng phạt huynh ấy, có phải cũng nên thả huynh ấy hay không?

- Hắn là sư huynh của cô nương à? Dương Khai làm ra vẻ giật mình cả kinh, trên mặt nổi lên một chút áy náy: - Hóa ra vị này cũng là Lưu Ly Môn, ta còn tưởng rằng người nào không có mắt chạy đến tìm phiền toái, nên không hỏi nhiều cái gì liền đánh hắn một trận... Vậy thì thật ngại ngùng, nếu là sư huynh của Doãn cô nương, thì tiện nghi cho ngươi, đi!

Nói xong, dường như tùy ý đá nhẹ một đá, mu bàn chân quét vào bụng gã võ giả họ Hầu.

"Răng rắc..." truyền ra một tràng tiếng vang giòn tan. Gã võ giả họ Hầu vốn xấu hổ không có lổ chui, sắc mặt đỏ bừng bỗng nhiên trắng nhợt, bay lên không trung, bay thẳng tới hướng Doãn Tố Điệp.

Doãn Tố Điệp gương mặt xinh đẹp hơi biến sắc, nàng dường như không nghĩ tới Dương Khai lại tàn nhẫn như thế, một cước kia nhìn như thờ ơ, nhưng từ tiếng động nghe được đủ để phán đoán, vị Hầu sư huynh của mình này xương ngực cùng xương sườn chỉ sợ đã gãy đoạn hơn một nửa. Loại thương thế này không tính là nhẹ, ngược lại cũng không tính là nặng, nhưng tối thiểu cũng phải nằm trên giường tĩnh dưỡng ba bốn tháng mới có thể hoàn toàn bình phục.

Trong đôi mắt xinh đẹp của Doãn Tố Điệp lóe lên vẻ tức giận, thầm trách Dương Khai đều không thèm bán cho nàng một chút mặt mũi. Nàng vung lên bàn tay ngọc phía trước, bỗng nhiên xuất hiện một đoàn khí tức màu hồng như mây trên trời, cản ở trước mặt nàng.

Thân thể gã võ giả họ Hầu đánh vào trên mây mù màu hồng kia, mây mù giống như miếng bông lõm vào bên trong, nhưng cũng nhờ vậy mà hóa giải lực đạo của võ giả họ Hầu đánh tới, giúp hắn không bị thương tổn thêm lần nữa.

Doãn Tố Điệp lại nhấc lên bàn tay ngọc, khoát lên trên vai võ giả họ Hầu, xoay hắn hai vòng, đợi khi dừng lại, gã võ giả họ Hầu đã đứng ổn định ở bên cạnh nàng. Bất quá trên mặt hắn lúc này lúc trắng lúc xanh, dường như hận không thể tìm cái lổ chui xuống.

Khiến hắn khó chịu nhất là, Doãn Tố Điệp thậm chí ngay cả nhìn đều không liếc nhìn hắn một cái, chỉ giúp hắn hóa giải lực đạo, sau đó dường như không thấy sự hiện hữu của hắn, trong lúc nhất thời hắn đứng sững sờ tại chỗ, không nói một lời.

Ở đối diện Dương Khai chứng kiến một màn này, lại thầm kinh ngạc: trong một cước vừa rồi, hắn cố ý rót vào một chút thánh nguyên, không nghĩ tới bị Doãn Tố Điệp hết sức nhẹ nhàng liền hóa giải sức nặng, xem ra nữ nhân này không chỉ đơn giản như nhìn ở mặt ngoài như vậy, nếu nàng có thể chiếm giữ số một trong Lưu Ly Môn, quả nhiên là có chút bản lãnh.

- Doãn cô nương nếu như không có chuyện gì khác, vậy Dương mỗ xin cáo từ!

Dương Khai quyết định không dây dưa nhiều với nữ nhân này, dù sao nàng cũng là thủ tịch đệ tử tinh anh của Lưu Ly Môn, giết là không thể giết, tiếp tục dây dưa tiếp người bị thua thiệt chỉ là mình... cho nên hắn lập tức lên tiếng muốn cáo từ...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau