VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1256 - Chương 1260

Chương 1258: Mầm Huyết Kiếm Thảo.

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, Dương Viêm khẽ giật mình, ngay sau đó che miệng cười nghiêng ngả.

- Cười cái gì mà cười? Dương Khai bực mình hỏi.

Dương Viêm vẫn như cũ cười chảy cả nước mắt, xua xua tay liên tục.

Dương Khai liếc nhìn, hỏi: - Ngươi tinh thông thuật dưỡng nhan, chứ thật ra không còn trẻ như vẻ bề ngoài, mà là một bà lão đã sống mấy ngàn năm rồi phải không?

Nghe vậy, Dương Viên như mèo bị giẫm phải đuôi, liền ngưng cười hung dữ trợn mắt nhìn Dương Khai, cắn chặt hai hàm răng trắng ngà nói: - Muội nói cho huynh biết, muội tuyệt đối không phải một bà lão đã sống mấy ngàn năm gì đó!

- Cũng đúng... Dương Khai khẽ gật gù, nếu như Dương Viêm thật sự đã sống mấy ngàn năm, vậy thì kinh nghiệm từng trải sẽ không chỉ đơn giản như vậy, dựa vào đủ loại chuyện đã từng tiếp xúc với Dương Viêm cho thấy, nàng cũng không giống như đã sống lâu đến vậy.

Vẻ mặt Dương Viêm cũng trở nên nghiêm túc, không biết nàng suy nghĩ cái gì, nhưng trên mặt lại hiện lên vẻ kinh hoảng, rất lâu sau mới mở miệng hỏi: - Có phải huynh muốn hỏi, thân thể này là do muội đoạt xá phải không?

- Ừm. Dương Khai thản nhiên gật đầu, cũng chỉ có bị đoạt xá mới có thể giải thích vì sao Dương Viêm tuổi không lớn lắm, lại đồng thời tinh thông cả hai loại thuật cao siêu là trận pháp và thuật luyện khí.

Khả năng một người có hạn, mặc dù trình độ luyện đan thuật của Dương Khai không tồi, nhưng hắn tự nhủ ngoại trừ luyện đan thuật ra, bản thân cũng không thể tốn công sức tìm hiểu được những thứ khác nữa, trừ khi hắn bỏ qua con đường tu luyện của mình.

Mà trình độ trận pháp và thuật luyện khí của Dương Viêm đều rất tinh thông, từ luyện chế bí bảo đến bố trí trận pháp, trình độ của nàng đều hơn xa trình độ chung trên U Ám Tinh. Làm sao nàng có thể làm được điều đó?

Trên đời này không thiếu thiên tài, nhưng cho dù là thiên tài gì đi nữa, ở cùng độ tuổi như Dương Viêm không ai có thể sánh bằng nàng. Cho nên Dương Khai mới hỏi như vậy.

- Huynh đã hoài nghi từ rất lâu rồi phải không? Dương Viêm nhìn Dương Khai hỏi.

- Kể từ sau khi biết ngươi là đại sư trận pháp, ta vẫn luôn có suy nghĩ như vậy. Nhưng ngươi yên tâm, không cần biết có phải ngươi đoạt xá hay không ta đều chấp nhận linh hồn trong thân thể này của ngươi. Dương Khai thản nhiên nói.

Dương Viêm cười khổ một tiếng, trầm mặc một hồi rồi nhẹ giọng nói: - Đâu chỉ có huynh mới nghĩ như vậy, chính bản thân ta đôi lúc cũng không hiểu... Nhưng muội không giống như là bị đoạt xá. Bởi vì ký ức từ lúc còn nhỏ cho tới bây giờ, muội đều nhớ rõ trong đầu không sót một chi tiết nào, trong đầu cũng không có tư tưởng của người thứ hai nếu như bị đoạt xá. Cho nên không thể nào có chuyện đó.

- Như vậy là do ngươi bái một vị cao nhân làm sư phụ, cho nên mới tinh thông trận pháp cùng thuật luyện khí? Dương Khai kinh ngạc nói với Dương Viêm, hắn không nghi ngờ chút nào đối với lời nói của Dương Viêm.

Dương Viêm chầm chậm lắc đầu, khẽ cắn bờ môi đỏ mọng, hai bàn tay nhỏ bé lóng ngóng vân vê vạt áo, vẻ mặt lưỡng lự, rất lâu sau chợt ngẩng lên nói với vẻ nghiêm trọng: - Nếu như muội nói cho huynh biết, muội bẩm sinh đã am hiểu trận pháp và thuật luyện khí, huynh có tin không?

- Làm sao có thể? Vẻ mặt Dương Khai khiếp sợ.

Dương Viêm cười khổ nói: - Nhưng sự thật chính là như vậy, muội bẩm sinh đã am hiểu những thứ đó. Trận pháp và thuật luyện khí gì đó, dường như đã bị phong ấn sẵn trong đầu muội, theo thời gian, cùng với việc muội không ngừng luyện chế bí bảo, bố trí trận pháp, những kiến thức bị phong ấn cũng dần dần được giải trừ khiến cho muội có thể lý giải được những những ảo diệu về thuật luyện khí và trận pháp. Đôi khi, muội thấy được những điều hết sức kỳ lạ, như những người trước đây muội chưa từng thấy qua, nhưng lại có thể nhận ra họ, cũng biết về công việc của bọn họ, huynh nói có kỳ lạ hay không?

Dương Khai nghe mà mắt trợn tròn, miệng há hốc.

Điều này đâu chỉ kỳ quái, mà chính là không thể tưởng tượng nổi, không có ai tự dưng sinh ra đã am hiểu về thuật luyện khí và trận pháp, trong đó nhất định phải có lý nguyên nhân gì đó, mà những nguyên nhân này chỉ sợ ngay cả bản thân Dương Viêm cũng không lý giải được.

Chỉ sợ chính vì nguyên nhân này, nên đôi khi Dương Viêm mới biểu hiện ra cảm giác lo sợ.

Dương Viêm nhất định sẽ không lừa dối chính bản thân mình, cũng sẽ không nói dối hắn.

Chuyện như vậy Dương Khai không có cách nào giúp, tuy hắn đã sớm biết Dương Viêm hơi kỳ lạ, nhưng không nghĩ tới nàng lại kỳ lạ đến mức độ này. Đối với Dương Khai, không cần biết Dương Viêm có phải bị đoạt xá hay không, có phải bẩm sinh đã am hiểu về lĩnh vực mà người khác phải mất cả đời cũng khó mà đạt đến hay không, hắn chỉ cần biết người trước mắt chính là Dương Viêm, vậy thôi.

Trầm ngâm một hồi, Dương Khai dò hỏi: - Vậy bây giờ muội có thể luyện chế bí bảo đến cấp bậc gì?

- Hư cấp thượng phẩm không thành vấn đề, chỉ cần có nhiều nguyên liệu để luyện tập, sớm muộn gì muội cũng có thể luyện chế bí bảo cấp Hư Vương. Nhắc tới lĩnh vực của mình, Dương Viêm lập tức khôi phục lại tinh thần, vênh mặt kiêu ngạo nói. - Vậy tốt, giúp huynh tinh luyện lại thứ này đi.

Dương Khai lúng túng lấy tấm khiên màu tím ra.

Vốn là một tấm khiên lấp lánh ánh sáng màu tím, giờ phút này đã mờ đi không còn ánh sáng, mất đi phần lớn linh tính.

Dương Viêm vừa thấy, trên gương mặt xinh đẹp liền hơi hiện lên nét lo âu, cầm chiếc khiên nhẹ nhàng vuốt ve một chút rồi nói: - Có phải đụng phải cấm chế thuộc tính hỏa hay không? Không ngờ chỉ mới một kích mà đã phá bí bảo phòng ngự Hư cấp trung phẩm tới tình trạng này.

- Ừ, tuy nhiên cuối cùng cũng biến nguy thành an. Dương Khai toét miệng cười.

- Muội biết, có những tài liệu huynh cho kia, luyện chế nó lại thành bí bảo Hư cấp thượng phẩm không thành vấn đề. Nhẫn không gian trên tay Dương Viêm lóe lên một cái, liền thu tấm khiến màu tím vào, vén sợi tóc rũ xuống bên tai, khôi phục sắc thái trước đó, ánh mắt lấp lánh hiện ra vẻ chờ mong nói: - Chuyến này được thứ gì tốt, mau lấy ra cho muội xem một chút.

- Muội chờ chút! Dương Khai gật gật đầu, chuyến đi này hắn thu được không ít thứ tốt vào nhẫn không gian của mình, mục đích hắn gọi Dương Viêm tới đây cũng chính là muốn cho nàng đánh giá thử một số thứ mà Dương Khai cũng không biết có tác dụng gì.

Dương Khai vung tay lên, rất nhanh, một khối hỏa tinh thạch toàn thân đỏ thẫm, tỏa ra linh khí nóng rực, lớn chừng chiếc cối xay liền hiện ra trước mặt hai người.

- Đây là... Ánh mắt Dương Viên lập tức hiện lên vẻ khác thường, bị khối đá thuộc tính hỏa kết tinh hấp dẫn.

- Hẳn là Hỏa Tinh Thạch! Dương Khai vân vê cằm nói tiếp: - Chỉ là ta không biết sao nó lại lớn như vậy, hơn nữa quá trình ta thu được nó rất kỳ lạ, cũng không phải thu được từ trong cơ thể Hỏa Linh Thú...

Dương Khai liền kể lại chuyện hắn đã trải qua trong sơn cốc kỳ lạ kia, khối Hỏa Tinh Thạch này cũng chính là thu hoạch đầu tiên khi hắn tiến vào Lưu Viêm Sa Địa.

Dương Viêm vừa nghe Dương Khai kể lại, vừa không ngừng quan sát, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve khối Hỏa Tinh Thạch.

Đợi Dương Khai nói xong, Dương Viêm mới vuốt cằm nói: - Có lẽ chính xác là Hỏa Tinh Thạch, tuy nhiên bên trong khối Hỏa Tinh Thạch này có một trận pháp tự nhiên, cho nên mới có thể tự động kích hoạt ra hỏa tinh linh, tạo thành các loại Hỏa Linh Thú hình dạng khác nhau để ngăn cản huynh.

- Tự hình thành trận pháp bên trong sao? Sắc mặt Dương Khai biến đổi, quả thật hắn không phát hiện ra điểm này.
- Đúng vậy, là trận pháp huyền diệu tự nhiên hình thành. Dương Viêm hé miệng cười: - Vật này chút tác dụng, tuy nhiên dùng vào việc luyện khí thì hơi phí của trời. Cho muội đi, vừa đúng lúc muội đang bố trí một trận pháp cần thứ như vậy để làm mắt trận.

- Được. Dương Khai gật gật đầu, cũng không keo kiệt, sảng khoái vung tay nhấc tới. Dù sao Dương Viêm bố trí trận pháp cũng là vì bảo vệ Long Huyệt Sơn, hắn cũng có thể được lợi.

- Còn đồ gì nữa? Dương Viêm thu khối Hỏa Tinh Thạch to lớn vào nhẫn không gian, ánh mắt ngang bướng chớp chớp nhìn chằm chằm Dương Khai với vẻ chờ mong.

- Đây! Dương Khai lấy ra một thứ đỏ như máu, vật này nhìn qua gần giống như một loại cỏ, nhưng lại tỏa ra mùi máu tanh quỷ dị.

- Mầm Huyết Kiếm Thảo!

Dương Viêm vừa thấy thứ này lập tức tái mặt, thốt lên.

Nàng lại nhận ra được mầm cây này.

- Huyết Kiếm Thảo... cái tên thật phù hợp. Dương Khai gật gật đầu, hồi tưởng lại sự việc mình lạc vào mê trận kỳ lạ kia. Lúc đó, sau khi phá vỡ một trận pháp giam cầm đi ra ngoài, trên đường ra hắn liền thấy hai bên vệ đường có rất nhiều cỏ dại màu đỏ đang sinh trưởng bình thường, đột nhiên hóa thành từng luồng ám khí phóng về phía hắn tấn công.

Hơn nữa những cọng cỏ dại đỏ như máu kia hết sức cứng cỏi sắc bén, cho dù Dương Khai có thân thể mạnh mẽ cũng không dám tùy ý để cho chúng cắt phải.

- Lưu Viêm Sa Địa lại có những thứ này sao?

Sắc mặt Dương Viêm hơi tái hỏi.

- Vật này rất nổi danh sao? Dương Khai thấy dáng vẻ nàng như đang gặp đại địch không khỏi cảm thấy hơi kỳ lạ.

- Nổi danh hay không muội không biết, nhưng muội biết chỗ kinh khủng của nó, chỉ cần cung cấp đủ máu thịt cho nó hút vào, uy lực của nó sẽ càng mạnh mẽ, khi tăng lên đến cực hạn, cho dù là thân thể Hư Vương Cảnh cũng có thể bị nó cắt đứt.

- Kinh khủng như vậy sao? Dương Khai hoảng sợ, trong phút chốc cảm thấy may mắn không thôi.

Nếu như Dương Viêm nói không sai, vậy thì những Huyết Kiếm Thảo mà hắn đụng phải cũng chưa trưởng thành, nếu không cũng sẽ không bị hắn thu được.

- Loài cỏ này ở thời kỳ thượng cổ nổi tiếng là tà ác, rất nhiều đại tông môn và cấm địa đều trồng một ít để canh gác. Dương Viêm nhẹ nhàng cầm mầm cây đỏ như máu kia lên, vẻ mặt thận trọng.

- Đáng tiếc, chỉ có một mầm cây, nếu như nhiều một chút... Dương Khai chẳng những không e dè, ngược lại còn cảm thấy tiếc nuối.

- Đáng tiếc sao? Dương Viêm cười lạnh nói: - Không đáng tiếc chút nào, một mầm cây là đủ rồi, Huyết Kiếm Thảo có thể tự sinh sôi nảy nở. Chỉ cần một mầm cây, bón cho nó thật nhiều máu thịt nó sẽ có thể lan thành thành một mảng.

Dương Khai nghe vậy ánh mắt sáng ngời.

- Huynh muốn làm gì? Dường như Dương Viêm đã nhận ra khí tức nguy hiểm trong ánh mắt Dương Khai, lộ ra bản tính nữ nhi, vội vàng hỏi.

- Không có gì. Dương Khai cười khà khà, rồi cẩn thận thu lại mầm Huyết Kiếm Thảo từ trong tay Dương Viêm.

- Muội muốn nhắc nhở huynh, nếu như huynh muốn trồng nó thì phải nói trước cho muộn biết trước một tiếng đó. Nhưng cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần không cung cấp máu thịt cho nó, nó sẽ không thể lớn lên, cũng không quá lợi hại.

- Ừm, ta hiểu. Dương Khai gật gật đầu, lại lấy các thứ khác từ trong nhẫn không gian ra.

Chương 1259: Kiểm lại thu hoạch.

Một đoạn xương dài ba xích như cánh tay trẻ con, trong suốt như ngọc, vừa nhìn đã biết là vật không tầm thường. Còn có một hạt châu hình tròn lớn chừng quả trứng bồ câu, hạt châu không màu, nhưng bên trong lại có một con rắn nhỏ màu xanh biếc đang ngọ nguậy giống như còn sống vậy.

Từ trong con rắn nhỏ xanh biếc kia tỏa ra dao dộng linh hồn yếu ớt mà tràn ngập vẻ uy nghiêm.

Viên châu vừa xuất hiện, từ trong cơ thể Dương Khai liền thấp thoáng vang lên một tiếng long ngâm cao vút kèm theo một luồng uy áp khác từ trên người truyền ra.

Dương Viêm ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn Dương Khai, nhưng rất nhanh, sự chú ý của nàng liền bị hấp dẫn bởi đoạn xương trắng cùng viên châu trước mắt.

Cẩn thận quan sát, nét mặt của nàng lần lượt biểu lộ ra những sắc thái phức tạp khác nhau, khi thì vui mừng, khi thì hiểu lầm, khi thì khiếp sợ...

Thật lâu sau, nàng mới hít một hơi thật sâu, ngước mắt nhìn thẳng về phía Dương Khai.

- Nhận ra hai loại đồ vật này sao? Dương Khai có cảm giác như môi khô khốc, mặc dù là chính hắn lấy được hai thứ này, cũng cất giữ trong nhẫn không gian đã lâu, nhưng khi lấy ra vẫn kích động không ngừng.

- Vận số của huynh thật là may mắn kinh người, Long Cốt, Long Châu huynh đều chiếm được, không biết huynh đã đi tới những nơi nào trong Lưu Viêm Sa Địa nữa.

Dương Viêm khẽ cắn bờ đỏ mọng. Có thể thấy hiện tại nàng cũng đang hết sức kích động, chỉ có điều nàng đang cố kìm nén xuống mà thôi.

- Quả thật là Long Cốt, Long Châu sao? Dương Khai mừng rỡ, mặc dù khi đoạt được ở mỏ quặng thánh tinh trong lòng đất, Dương Khai đã hoài nghi, đến tận khi Dương Viêm khẳng định hắn vẫn còn hơi chút không dám tin.

- Đúng là Long Cốt Long Châu không nghi ngờ gì nữa!

Dương Khai không nhịn được toét miệng cười ha hả, vô cùng vui sướng. Dương Viêm dường như cũng bởi vì Dương Khai có được cơ duyên nghịch thiên như vậy nên cũng vui lây, cười ngây ngô theo hắn không dứt.

Một hồi lâu sau, chờ cho Dương Khai bình tĩnh, Dương Viêm cũng thu lại nụ cười, lên tiếng hỏi: - Huynh định xử lý hai thứ này như thế nào?

- Có thể luyện chế thành bí bảo không? Đúng lúc huynh đang thiếu một món bí bảo công kích! Dương Khai đã sớm tính toán, nên lập tức hỏi lại. Bí bảo công kích bình thường hắn nhìn không thuận mắt, cho dù là bí bảo Hư cấp thượng phẩm cũng không nhất định có thể phát huy được uy lực mạnh mẽ của hắn, mà bí bảo cấp Hư Vương với thực lực của hắn lại không thể phát động được toàn bộ uy lực. Nhưng bây giờ đã có một đoạn Long Cốt một viên Long Châu, nếu như có thể luyện chế thành bí bảo công kích, lực chiến đấu của hắn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Bách Nhạc Đồ mặc dù không tệ, nhưng khi Dương Khai sử dụng nó luôn có cảm giác không quá thuận tay.

- Khó lắm! Ngoài dự liệu của Dương Khai. Dương Viêm vốn dường như không có gì không làm được, nghe hắn hỏi như vậy, không ngờ lại chậm rãi lắc lắc đầu.

Điều này làm cho Dương Khai đang tràn ngập mong đợi lập tức hiện ra vẻ thất vọng.

- Không phải muội nói muội luyện chế không được, chỉ có điều nếu để cho muội luyện chế thì giá trị của nó sẽ giảm xuống rất lớn.

- Ý là sao? Dương Khai cau mày hỏi.

- Long Cốt là Chân Long chi cốt, bản thân nó vốn đã ẩn chứa thần thông và uy lực khó tin; còn Long Châu, từ màu sắc của long hồn bên trong cho thấy, đây hẳn là Long Cốt Chân Long thuộc tính mộc. Bên trong Đoạn Long Cốt này ẩn chứa uy năng gì muội cũng không rõ lắm, nhưng có thể nói, hiện tại nó cũng đã là một món bí bảo không tầm thường rồi. Nếu để cho muội luyện chế sẽ lây nhiễm khí tức của muội trên đó, do vậy không thể phát huy ra toàn bộ uy lực của nó. Dĩ nhiên, nếu như bây giờ muộn là luyện khí sư cấp Hư Vương thượng phẩm thì không cần phải băn khoăn về điều này. Đáng tiếc, với trình độ hiện tại của muội, muốn luyện chế nó sẽ rất khó khăn, căn bản không thể luyện hóa hoàn toàn.

- Vậy nên làm như thế nào? Dương Khai đang hừng hực khí thế chợt như bị tạt vào một chậu nước lạnh, trong phút chốc liền tỉnh táo trở lại, hỏi: - Chờ sau khi muội tăng lên luyện khí sư cấp Hư Vương thượng phẩm có thể luyện hóa lại không?

Dương Viêm cau mày, trong lúc nhất thời cũng không trả lời, dường như đang trầm tư suy nghĩ điều gì đó.

Một lúc lâu sau, hai mắt của nàng liền sáng ngời, nở nụ cười nhìn Dương Khai nói: - Thánh nguyên bên trong cơ thể huynh cũng là thuộc tính dương phải không?

- Trước kia là vậy, nhưng giờ thì không phải. Dương Khai chậm rãi lắc đầu. Hiện giờ, sau khi chuyển hóa thánh nguyên, thuộc tính của Ma diệm quả thực không thể xác định, biến hóa phức tạp, hết sức quỷ dị, cho nên Dương Viêm hỏi ra vấn đề này quả thật là làm khó hắn.

- Huynh thúc giục thánh nguyên cho muội xem một chút. Dương Viêm sai khiến, đôi mắt đẹp nhìn hắn không chịu bỏ qua.
Dương Khai lập tức điều động thánh nguyên, chuyển hóa Ma diệm sang trạng thái nóng.

Hai mắt Dương Viêm sáng ngời, vỗ tay cười nói: - Điều này không thành vấn đề, xem ra vận số của huynh thật là khá, nếu như đổi thành một võ giả khác chiếm được đoạn Long Cốt, Long Châu này, thì phải chờ cho muội tăng lên luyện khí sư cấp Hư Vương thượng phẩm mới có thể ra tay luyện chế. Nhưng thánh nguyên của huynh nóng như vậy, Hoàn toàn có thể tự mình luyện hóa.

- Tự mình luyện hóa sao? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

- Đúng vậy, tự mình luyện hóa, hơn nữa làm như vậy còn có rất nhiều chỗ tốt. Với thực lực của huynh bây giờ, mặc dù không thể luyện hóa hoàn toàn, cũng không thể phát huy ra toàn bộ uy lực của nó, nhưng theo thời gian trôi qua, theo thực lực của huynh tăng lên, đoạn Long Cốt này cũng sẽ phát huy uy lực ngày càng mạnh. Đến lúc đó, thậm chí nó có thể trở thành bí bảo tương thông với tính mạng và thần hồn của huynh. Dương Viêm hưng phấn giải thích.

- Nhưng huynh không phải là luyện khí sư, làm sao luyện hóa nó? Dương Khai vẫn như cũ mơ hồ không hiểu.

- Không cần huynh phải là luyện khí sư, bởi vì bản thân nó vốn đã là bí bảo, căn bản không cần huynh luyện chế lại gì cả, huynh chỉ cần tế luyện nó là được rồi. Muội truyền cho huynh một bộ công pháp tế luyện sẽ không thành vấn đề nữa.

- Điều này cũng được sao? Dương Khai vui mừng quá đỗi, trong phút chốc lại vui vẻ hoạt bát trở lại.

- Ừ, hơn nữa huynh còn chiếm được cả long hồn Long Châu, nếu như có thể luyện hóa long hồn Long Châu vào Long Cốt mà nói, hà hà... Muội thật khó có thể tưởng tượng đến lúc đó đoạn Long Cốt sẽ trở thành dạng gì. Ánh mắt Dương Viêm sáng lên, thấp thoáng lộ ra vẻ điên cuồng, dường như đang hình dung về tình trạng của Long Cốt sau khi bị luyện hóa.

Nàng cũng không chần chờ nữa, lập tức truyền lại phương pháp tế luyện cho Dương Khai.

Dương Khai cẩn thận lắng nghe, tỉ mỉ suy tính, chỗ nào không hiểu lập tức hỏi lại, Dương Viêm cũng rất kiên nhẫn giải thích cho hắn.

Phương pháp luyện hóa không khó, Dương Khai chỉ tốn hai canh giờ đã nhớ trong đầu, chờ có thời gian sẽ từ từ lĩnh ngộ, sau khi lĩnh ngộ thấu triệt là có thể ra tay luyện hóa Long Cốt.

Truyền thụ công pháp cho Dương Khai xong, Dương Viêm ngẫm nghĩ một lát rồi nói: - Nếu huynh không vội, muội sẽ cho huynh mượn lò luyện khí sử dụng. Tuy rằng lò luyện khí của muội không phải rất tốt, nhưng có nó phụ trợ, huynh luyện hóa cũng sẽ nhanh hơn, "ngồi mài đao cũng không làm mất kỹ thuật đốn củi" đó nha.

- Lò luyện khí sao? Chân mày Dương Khai cau lại, lộ ra vẻ mặt cổ quái, nói: - Ta cũng có một chiếc.

- Huynh có lò luyện khí? Dương Viêm ngạc nhiên, bật cười nói: - Huynh không phải luyện khí sư, tại sao lại có lò luyện khí?

- À, là lấy được trong Lưu Viêm Sa Địa, hơn nữa còn có vẻ không tầm thường. Dương Khai vừa nói, vừa lấy chiếc lò luyện khí nho nhỏ ra ngoài. Lúc đầu, Dương Viêm vừa thấy chiếc lò luyện khí nhỏ này vẫn chưa tỏ ra kinh ngạc, chỉ cảm thấy hình vẽ quái điểu ở trên đó hơi kỳ lạ. Nhưng trong lúc nàng đang xem xét phẩm chất chiếc lò luyện khí này, bỗng nhiên hình vẽ quái điểu kia dường như sống lại, chuyển động nhanh trên mặt ngoài lò, ngay sau đó liền biến thành một con chim lửa đỏ thẫm, bay ra ngoài.

Trong phút chốc, nhiệt độ bên trong thạch thất liền tăng cao, trong không khí hiện ra một luồng hỏa linh khí tinh thuần mà nóng rực.

- Khí linh! Dương Viêm la lên thất thanh. Thoáng chốc liền che lại cái miệng nhỏ nhắn, đôi mắt dê thương gắt gao chằm chằm vào khí linh, tràn đầy vẻ khiếp sợ, đồng thời biểu hiện ra bộ dáng kết sức kích động.

Khí linh dường như cũng nhận ra Dương Viêm không có ý tốt, xoay người trên không đậu xuống vai Dương Khai, ba chiếc lông đuôi thật dài rủ xuống dọc theo phía sau thân người hắn, rồi vừa dùng mỏ rỉa rỉa lông trên mình, vừa dùng cặp mắt nhỏ như hạt châu cảnh giác nhìn Dương Viêm, có vẻ vô cùng linh hoạt.

Dương Viêm run sợ không thốt nên lời, ánh mắt tràn đầy đầy thèm muốn.

Nàng chợt phát hiện, Dương Khai không làm luyện khí sư thật là uổng phí.

Thánh nguyên trong cơ thể hắn hợp cách, thần thức đủ mạnh, hơn nữa còn có trợ thủ luyện khí sư mạnh nhất như Thạch Khổi, bây giờ lại có thêm một lò luyện khí sinh ra khí linh, mà lò luyện khí kia vừa nhìn đã thấy nhất định là phẩm chất cấp Hư vương...

Tức chết đi được!

Dương Viêm đem bản thân ra so sánh với Dương Khai, không khỏi cảm thấy nhụt chí.

Khí linh này rõ ràng đã bị Dương Khai thu phục, cho dù là nàng muốn cái lò luyện khí kia cũng không được. Khí linh một khi bị thu phục, sẽ không bao giờ thuần phục người thứ hai, trừ khi người ban đầu thuần phục nó đã chết.

- Huynh có lò luyện khí phụ trợ như vậy, luyện hóa Long Cốt, Long Châu và long hồn đúng là làm ít hưởng nhiều mà. Dương Viêm thương tâm nói, đôi mắt đẹp nhìn Dương Khai tràn đầy u oán.

- Khụ... chuyến này huynh thu thập không ít lò luyện khí, hơn nữa có vài chiếc đều là cấp Hư vương đấy.

- Thật sao? Dương Viêm lập tức tinh thần tỉnh táo.

- Ừ, tuy nhiên có vẻ như chúng đều có chút hư hại. Dương Khai vừa nói vừa lấy ra toàn bộ lò luyện khí thu được tại Địa Phế Hỏa Trì, bày thành một đống ở bên cạnh.

Dương Viêm há hốc miệng thật to, rất lâu không thể khép lại. Đợi cho sau khi lần lượt kiểm tra những lò luyện khí xong, liền hơi tức giận mắng: - Đâu chỉ là có chút hư hại, mà là hư hại rất nghiêm trọng, thế nào mà tất cả đều bị hỏa linh lực thiêu hủy vậy!

- Còn có thể dùng được không?

- Không biết, muội sẽ tận lực chữa trị thử xem. Dương Viêm vung tay lên, thu toàn bộ những lò luyện khí kia vào trong nhẫn không gian.

Kế tiếp, Dương Khai liền lần lượt lấy ra toàn bộ thu hoạch ở Lưu Viêm Sa Địa, cái gì có thể giao cho Dương Viêm, Dương Khai đều đưa hết cho nàng.

Ví dụ như số Hỏa Tinh Thạch khổng lồ, một khối Hỏa Diệu Tinh Tủy, còn có một viên Lưu Viêm Phi Hỏa.

Dương Khai tổng cộng chỉ thu được 9 viên Lưu Viêm Phi Hỏa mà thôi, sau khi tặng cho Dương Viêm một viên, hắn còn lại 8 viên. Hắn rất muốn biết, thứ này có thể tăng cường thần thức hỏa của mình hay không.

Mảnh bản đồ khiếm khuyết sau khi đánh Mạnh Hồng Lượng chiếm được cũng cho Dương Viêm, kể từ đó, trên tay nàng đã có hai mảnh bản đồ khiếm khuyết, tuy rằng còn chưa hoàn chỉnh, nhưng khi ghép lại cũng có thể nghiên cứu ra một vài đầu mối.

Khối tinh thể chiếm được trong tầng thứ sáu khiến cho Dương Khai sinh ra ảo giác thậm chí đầu váng mắt hoa cũng được Dương Viêm nhận ra, nghe nói đó là một loại bảo bối quý hiếm gọi là Thận Lâu Thạch, tương tự cũng được nàng thu lại, nói là vật liệu dùng để bố trí ảo trận tốt nhất.

Kể cả 20 cây trúc xanh Dương Khai mất nửa năm chém đổ cũng nhất nhất đưa cho nàng, để cho nàng tự nghĩ biện pháp luyện chế.

Chương 1260: Sắp xếp..

Những linh thảo linh dược khác Dương Khai thu thập được tại Lưu Viêm Sa Địa thì hắn giữ lại, chẳng hạn như Thúy La Thảo, Tử Ngọc Quỳnh Quả, Kim Dương Quả..., những dược liệu này đều có thể dùng để luyện đan, hiển nhiên sẽ không đưa cho Dương Viêm.

Mà những linh thảo linh dược như Hồng Chúc Quả, Hồng Chúc Thai, Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ, Kim Dương Quả thụ, Vạn Niên Hương này, hắn đều có tính toán của riêng mình nên cũng giữ lại.

Dương Viêm có được những tài liệu kia, hiển nhiên là rất hào hứng rời đi. Dựa vào tài năng của nàng, có nhiều thứ tốt như vậy hiển nhiên có thể phóng tay làm một vố lớn. Trước khi đi, nàng còn trả lại cho Dương Khai một khối lệnh bài lớn chừng bàn tay.

Trên lệnh bài lưu động chữ triện, nhìn qua rất huyền diệu.

Nhờ tấm lệnh bài này mà Dương Khai mới có thể tự do ra vào trong Thạch phủ của mình, cũng có thể mở ra cấm chế của Thạch phủ. Một khi cấm chế bị mở ra, cả Long Huyệt Sơn ngoại trừ Dương Khai ra, không ai ở bên ngoài có thể đi vào, ngay cả bản thân Dương Viêm cũng không thể đi vào, trừ khi cưỡng ép phá vỡ trận pháp.

Đối với điểm này, Dương Khai rất hài lòng. Rõ ràng Dương Viêm rất quan tâm đến hắn, cho nên mới phải dùng loại phương pháp này để tạo ra cho hắn một nơi không người nào có thể xông vào.

Hắn cũng không định xây dựng lầu các đẹp đẽ ở bên ngoài làm gì, gian Thạch phủ này rất phù hợp với tâm lý của hắn. Cũng không biết có phải trước đây rất lâu hắn đã từng mở qua động phủ ở vách núi Khốn Long Giản của Lăng Tiêu Các hay không, mà đối với loại Thạch phủ này Dương Khai ưa thích không rời, cảm giác khi ở trong Thạch phủ rất yên tâm, cũng rất yên tĩnh, là nơi thích hợp nhất cho bản thân ngồi tu luyện.

Mà Dương Viêm cũng rất chú trọng đến việc bố trí đối căn Thạch phủ này, đây là nơi đặt cấm chế cuối cùng của cả Long Huyệt Sơn, nơi phòng vệ nghiêm ngặt nhất, linh khí nồng đậm nhất. Lúc Dương Khai vừa mới trở lại, hắn đã dùng thần niệm dò xét, nhưng cũng không thể dò xét được tình hình bên trong gian Thạch phủ này.

Sau khi Dương Viêm đi khỏi, Dương Khai khoanh chân ngồi thất thần tại chỗ một lúc. Hắn đã mơ hồ nhận ra, chẳng những Dương Viêm mà ngay cả Vũ Y, Dư Phong, Thường Khởi và Hách An, và còn mấy chục đệ tử của Hải Khắc gia tộc, tất cả đều lấy nơi này làm chỗ dựa của bản thân, thậm chí còn xem là nhà của mình, cho nên mỗi người trong bọn họ đều hết sức chú tâm xây dựng nơi này.

Đây là điều mà Dương Khai muốn nhìn thấy.

Trầm ngâm một hồi, hắn liền lấy ra lò luyện đan của mình, rồi lại lấy Thúy La Thảo và một vài dược liệu khác để luyện chế mấy lò Ngưng Hư đan. Không biết có phải hành trình vào Lưu Viêm Sa Địa lần này khiến cho hắn tiến bộ lên rất nhiều hay không, mà lần luyện chế Ngưng Hư đan này so với lần trước rõ ràng thuận tay hơn không ít, hắn nữa trong số đan dược được luyện chế ra có hơn phân nửa đều đã sinh ra đan văn.

Luyện chế Ngưng Hư đan hiển nhiên là để cho Thường Khởi và Hách An sử dụng, hai người đều bị kẹt ở bình cảnh Thánh Vương tam tầng cảnh nhiều năm như vậy, chỉ cần một viên Ngưng Hư đan là có thể đột phá đến Phản Hư Cảnh.

Tuy nhiên, sau khi luyện chế đan dược xong, Dương Khai cũng không vội đưa cho bọn họ, mà bắt đầu bố trí ở phía trong thạch phủ của mình.

Gian thạch thất thứ nhất, Dương Khai đã phải tốn rất nhiều thánh tinh, thậm chí sử dụng Vạn Dược Linh Dịch để tạo nên một nơi có linh khí vô cùng nồng đậm. Linh khí trong Thạch phủ vốn đã không tầm thường, lại kết hợp với Vạn Dược Linh Dịch và những thánh tinh kia, cho nên nồng độ linh khí thoáng chốc đã tăng lên một bậc.

Mà ở bên trong gian thạch thất này, Dương Khai mở ra ra một cái dược viên nho nhỏ, rồi cẩn thận từng li từng tí lấy Hồng Chúc Thai ra, đào một cái ao dùng Vạn Dược Linh Dịch pha loãng đổ vào. Tin rằng có nhiều linh khí và linh thủy cung ứng như vậy, Hồng Chúc Thai sẽ không khô héo, huống chi, sinh mệnh lực của bản thân nó cũng rất mạnh mẽ.

Sau đó, Dương Khai lại lấy mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả ra, mặc dù biết mảnh Hồng Chúc Quả này sau khi bị cắt nhỏ đã không thể khôi phục như lúc ban đầu, nhưng Dương Khai vẫn đặt Hồng Chúc Quả ở trên đỉnh Hồng Chúc Thai, hy vọng rễ cây của Hồng Chúc Quả có thể duy trì dược hiệu của nó không thay đổi, thậm chí tăng cường dược hiệu của nó.

Hiện tại Dương Khai không cần dùng Hồng Chúc Quả, cũng không thể luyện chế thành đan, nhưng nói không chừng sau này cần dùng đến.

Làm xong những việc này, Dương Khai mới sử dụng lệnh bài trên tay, mở ra tất cả cấm chế trong gian thạch thất. Quầng sáng liền lóe lên một cái, gợn lên như sóng, sau đó mọi thứ bên trong thạch thất bỗng nhiên quỷ dị biến mất. Chẳng những dùng mắt thường không thể thấy được Hồng Chúc Thai, Hồng Chúc Quả và ao nước do Vạn Dược Linh Dịch tạo thành, mà ngay cả dùng thần niệm dò xét cũng không có chút dấu vết nào.

Nơi này ngoại trừ linh khí nồng đậm bất thường so với ở ngoài ra, thì không có chỗ nào khác khả nghi nữa.

Dương Khai hài lòng gật đầu, sau khi phong bế hoàn toàn gian thạch thất này, hắn lại đi sang gian thạch thất bên cạnh bố trí.
Tại gian thạch thất thứ hai, hắn đem Vạn Niên Hương và lư hương lấy được từ tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa ra đặt ở trong đó, trong phút chốc, toàn bộ gian thạch thất đều tràn ngập một mùi hương dìu dịu. Lập tức tinh thần của Dương Khai liền trở nên bình lặng, dường như tất cả những việc phiền muộn cùng không vui đều biến mất, ngay cả trong thức hải cũng trở nên yên tĩnh, bình lặng.

Hiệu quả của Vạn Niên Hương quả là danh bất hư truyền, nếu như ngồi tu luyện ở nơi có mùi hương này, đối với bất kỳ người nào đều có trợ giúp rất lớn.

Dử dụng lệnh bài trên tay, hắn cũng hoàn toàn phong bế gian thạch thất thứ hai lại.

Mùi hương của Vạn Niên Hương lúc này chỉ có thể tỏa ra bên trong Thạch phủ. Tuy nhiên, hắn có thể nói với Dương Viêm suy nghĩ biện pháp để cho mùi hương lan tỏa ra bên ngoài, kể từ đó, võ giả tu luyện trên Long Huyệt Sơn đều có thể thu được lợi ích.

Thầm ghi nhớ việc này ở trong lòng, lúc này Dương Khai mới đi tới gian thạch thất thứ ba.

Một lát sau, hắn để lại Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ ở bên trong gian thạch thất thứ ba, kể từ đó, chỉ cần có người bế quan trong Thạch phủ là có thể với mượn đủ loại năng lượng kỳ diệu do Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ phát tán ra để tìm hiểu thiên đạo võ đạo, làm cơ sở để đột phá bình cảnh.

Tuy nhiên hai người Thường Khởi và Hách An đã có Ngưng Hư đan phụ trợ, kết hợp với Vạn Niên Hương mà nói, thì có lẽ không cần dùng đến Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ.

Sắp xếp xong những thứ này, Dương Khai lại đi tới bên cạnh nhìn một khối đá kỳ lạ tràn đầy những điểm mấp mô.

Khối đá kỳ lạ này chính là thứ lần Dương Khai hao tốn không ít thánh tinh mua về từ hội đấu giá, Trĩ Thạch.

Sau khi mua về, Dương Khai liền thả Phệ Hồn trùng vào bên trong nuôi dưỡng. Dương Viêm đã nói, những thứ như Trĩ Thạch này là nơi thích hợp nhất để cho Kỳ Trùng Dị Trĩ sinh sống. Lúc trước, ở bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa, Dương Khai đã dặn dò nhóm người Dương Viêm không nên di chuyển khối Trĩ Thạch này, hiện tại nó vẫn nguyên vị như trước, yên lặng nằm ở trong góc.

Nhưng qua Dương Khai dùng thần niệm dò xét, trong khối Trĩ Thạch này lại có hàng trăm nghìn con Phệ Hồn trùng rất nhỏ đang lẳng lặng ngủ say, dùng mắt thường không thấy được.

Mà ở bên trong khối Trĩ Thạch, dường như rỗng đi một mảng lớn. Phệ Hồn trùng vẫn còn đang trong giai đoạn tiến hóa, tạm thời là không thể sử dụng được, chờ đến khi Trĩ Thạch hoàn toàn biến mất, bọn chúng mới có thể bay ra từ bên trong.

Hơn nữa, trong thức hải của Dương Khai, Lục Thải Ôn Thần Liên cũng đồng dạng đang tiến hóa, lúc này Phệ Hồn trùng không có lối ra, Dương Khai cũng không vội để cho bọn chúng bay ra.

Đối với sự tiến hóa của Phệ Hồn trùng, Dương Khai hết sức mong đợi, không biết sau khi tiến hóa xong, bọn chúng sẽ biến hóa như thế nào. Trầm ngâm một hồi, Dương Khai liền thu lại Trĩ Thạch, cũng đặt vào gian thạch thất chứa Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ.

Lúc này hắn mới đi ra khỏi Thạch phủ, gọi Thường Khởi và Hách An vào đưa cho mỗi người một viên Ngưng Hư đan, rồi phân phó bọn họ lựa chọn mỗi người một gian thạch thất trống tiến hành bế quan.

Tin rằng không bao lâu nữa, Long Huyệt Sơn sẽ sinh ra hai vị cao thủ Phản Hư Cảnh.

Mặc dù chỉ là nhất tầng cảnh, nhưng dù sao cũng đã có Phản Hư Cảnh, sau này Dương Khai không có ở đây, bọn họ cũng có thể phối hợp với nhiều đại trận kỳ lạ ở Long Huyệt Sơn để bảo vệ nơi này.

Mấy ngày tiếp theo, Dương Khai bận rộn không ngừng. Mọi người đều không biết hắn bận rộn làm điều gì, tuy nhiên rất nhanh, mọi người liền kinh ngạc phát hiện, tại một nơi trên Long Huyệt Sơn xuất hiện một cây Kim Dương Quả. Tuy rằng quả trên cây đều đã biến mất, nhưng cây cổ thụ kia dù sao cũng là một cây linh thụ, ngoại trừ dùng để làm đẹp phong cảnh bên ngoài Long Huyệt Sơn ra, còn khiến cho người ta rất mong đợi.

Việc nhổ trồng Kim Dương Quả thụ của Dương Khai bị Dương Viêm mắng te tát lên đầu, nghe nàng cằn nhằn liên miên một trận, Dương Khai mơ mới biết được trước đó hắn đã quá chủ quan rôi.

Kim Dương Quả thụ đòi hỏi phải có môi trường sống hết sức hà khắc, nếu không có loại không gian nghịch thiên như không gian Hắc Thư của Dương Khai, khẳng định sẽ không thể đem ra khỏi Lưu Viêm Sa Địa mà đã chết sớm trong nhẫn không gian rồi. Trồng Kim Dương Quả ở chỗ này, tỷ lệ sống cũng không đủ ba thành, Dương Viêm đã tốn rất nhiều công sức bố trí trận pháp tụ tập linh khí thiên địa ở bên cạnh cho nó sử dụng, nhưng đến cuối cùng Kim Dương Quả thụ có sống được hay không cũng không ai dám bảo đảm.

Mà mầm Huyết Kiếm Thảo, lại xảy ra biến hóa khiến hai người Dương Khai và Dương Viêm đều hết sức hoảng sợ.

Mầm Huyết Kiếm Thảo sau khi được Dương Viêm cầm đi, vốn chỉ tùy ý tìm một chỗ trồng xuống, do không bón máu thịt cho nó, cho nên nàng cũng không trông đợi Huyết Kiếm Thảo sinh trưởng, chỉ xem như một sự chuẩn bị để sau này dùng tới. Nếu như có người nào không có mắt, dám đến tấn công Long Huyệt Sơn, chỉ cần mầm Huyết Kiếm Thảo ngửi được mùi máu thịt, nó sẽ từ dưới đất chui lên đánh cho địch nhân trở tay không kịp, rồi hút lấy năng lượng trong máu thịt.

Dương Khai trong một phút bốc đồng đã nhỏ một giọt Kim huyết vào mầm Huyết Kiếm Thảo.

Kết quả là chỉ trong chớp mắt, mầm Huyết Kiếm Thảo liền bắt đầu nảy mầm, sau đó điên cuồng sinh trưởng, mọc cao tới khoảng mười trượng mới đình chỉ.Nhưng vẫn chưa xong, chỗ bùn đất bên cạnh bỗng nhiên lại không ngừng mọc lên Huyết Kiếm Thảo, mặc dù không cao bằng cây gốc, nhưng cũng cao khoảng hai trượng.

Chỉ trong vòng nửa canh giờ, từ vị trí mầm Huyết Kiếm Thảo ban đầu trồng xuống làm trung tâm, trong phạm vi trăm trượng đã trải rộng Huyết Kiếm Thảo, Dương Viêm sắc mặt tái nhợt, không ngừng la hét.

Hơn nữa, những cây Huyết Kiếm Thảo này so với những cây trước đó Dương Khai gặp được không khác chút nào, đều có màu sắc đỏ như máu, mỗi một gốc cây đều tỏa ra ánh sáng màu vàng kim nhàn nhạt, trông rất bắt mắt.

Biến cố như vậy chẳng những khiến Dương Viêm trợn mắt há hốc mồm, mà Dương Khai cũng đứng ngây người run rẩy.

Hắn không nghĩ tới một giọt Kim huyết của hắn lại làm cho Huyết Kiếm Thảo biến đổi nhiều như vậy. Sỡ dĩ hắn nhỏ một giọt xuống cũng là vì muốn thấy sơ qua hiệu quả mà thôi.

Kết quả là lại gây ra tai nạn, khiến cho võ giả đang hoạt động ở gần đó suýt nữa bị thương vong, cũng may là Dương Khai kịp thời cứu viện mới có thể cứu được những võ giả của Hải Khắc gia tộc ra khỏi phạm vi Huyết Kiếm Thảo cắt.

Chương 1261: Bế quan.

Nhưng nhắc tới cũng lạ, không biết có phải là vì Kim huyết mới mọc rễ nảy mầm, Huyết Kiếm Thảo này lại không có ý đối địch với Dương Khai, mặc kệ cho hắn đi xuyên qua giữa chúng, cũng không thấy có phản ứng gì.

Nhưng ngoài Dương Khai ra, bất cứ vật sống nào đi vào, đều sẽ bị chúng múa như điên, cắt cho tan xác, một mảnh lá cỏ vàng nhạt sắc bén như dao, tỏa sáng khiến người ta không rét mà run.

Thấy chuyện như thế, Dương Viêm vừa mừng vừa sợ, liền bắt đầu bố trí Huyết Kiếm Thảo ở xung quanh, chuẩn bị biến nơi này thành một mảnh cấm địa, thậm chí có thể lợi dụng Huyết Kiếm Thảo chế tạo cạm bẫy quy mô lớn.

Một mảnh Huyết Kiếm Thảo như thế, dù cho Phản Hư Cảnh xông vào, không chết cũng phải lột da.

Dương Khai trở về được 3 ngày, bên Ảnh Nguyệt Điện, Tiền Thông tự mình dẫn Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi chạy tới Long Huyệt Sơn, xác nhận Dương Khai thật sự an toàn trở về, ba người đều yên lòng.

Tiền Thông nghe Ngụy Cổ Xương nói biết được ở trong Lưu Viêm Sa Địa, Dương Khai đã cứu hắn cùng Đổng Huyên Nhi một mạng, không nói vốn có ý kết giao Dương Khai, chỉ riêng một lần hỗ trợ đó, cũng đủ làm Tiền Thông vô cùng cảm kích.

Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi đều là đệ tử Ảnh Nguyệt Điện thiên tài nhất, nếu hai người bọn họ bỏ mạng trong Lưu Viêm Sa Địa, vậy tổn thất không thể nói hết.

Bọn họ đều thức thời không hỏi vì sao Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa lâu như thế mà Dương Khai mới hiện thân, nhưng cũng mơ hồ đoán ra Dương Khai có cơ duyên khác. Như vậy, Tiền Thông càng thêm coi trọng Dương Khai, thái độ thân thiết như trưởng bối trong nhà.

Hơn nữa hiện nay Long Huyệt Sơn cùng Ảnh Nguyệt Điện hợp tác mật thiết, Dương Viêm không ngừng mua sắm số lượng lớn nguyên vật liệu từ Ảnh Nguyệt Điện, quả thật để Ảnh Nguyệt Điện kiếm lời không ít. Vì đủ loại nguyên nhân, làm Tiền Thông đã coi Long Huyệt Sơn là đồng minh đồng bạn hợp tác.

Trò chuyện một phen, Dương Khai nghe bọn họ nói thu hoạch cùng tổn thất của các thế lực lớn trong lần mở ra Lưu Viêm Sa Địa này.

Tổn thất thật lớn, võ giả đi vào Lưu Viêm Sa Địa tổng cộng hơn 10 ngàn người, nhưng có thể quay về an toàn, chỉ không tới bảy phần mười. Chừng ba bốn phần đệ tử tinh anh các thế lực bỏ mạng trong đó, không thể không thảm thiết.

Tuy rằng tổn thất này khiến các thế lực đều buồn bã, nhưng đệ tử còn sống mang ra thu hoạch lại đủ đền bù nhân viên thương vong, gần như mỗi người đều có thu hoạch ít nhiều. Nhất là những đệ tử tông môn giành được mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả, đều được các tông môn ban thưởng lớn.

Mà mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả xuất hiện, cũng dấy lên một cơn sóng gió trên U Ám Tinh, các đại sư luyện đan Dược Đan Môn liên tiếp qua lại giữa các thế lực lớn, muốn bỏ giá cao thu mua những mảnh Hồng Chúc Quả này không có kết quả, liền đưa ra yêu cầu cho bọn họ luyện chế đan dược.

Nhưng mà không ai yên tâm giao loại linh quả nghịch thiên này cho thế lực khác, ngay cả Dược Đan Môn cũng không được. Cho nên các đại sư luyện đan Dược Đan Môn đi lại nửa năm, chỉ có thể hậm hực trở về.

Chỉ sợ đây là lần đầu tiên các thế lực lớn trên U Ám Tinh cương quyết không bán thể diện cho Dược Đan Môn, ở nửa năm trước chuyện này gây ra sóng gió không nhỏ.

Thậm chí Ảnh Nguyệt Điện còn xuất hiện mấy kẻ phản đồ, muốn trộm lấy mảnh Hồng Chúc Quả, kết quả bại lộ dấu vết bị tiêu diệt tại chỗ.

Những tông môn khác cũng tựa như thế, nhưng trải qua nửa năm, mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả gây ra phong ba cũng dần bình ổn, tuy nhiên các đại tông môn xử lý những mảnh Hồng Chúc Quả như thế nào, lại không lộ ra chút phong phanh gì.

Nói những chuyện này xong, Dương Khai lại thừa cơ hỏi thăm Tiền Thông không ít vấn đề về tu luyện Thánh Vương Cảnh, Tiền Thông không có tự cao, lập tức nói ra tâm đắc tu luyện của mình cho Dương Khai, đám người ở Ngụy Cổ Xương Đổng Huyên Nhi ở một bên cũng chăm chú lắng nghe, đều có thu hoạch không nhỏ.

Nửa ngày sau, Tiền Thông cáo từ đi về.

Trước khi đi, Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi nói với Dương Khai, lần này bọn họ trở về, sẽ bế quan xung kích Phản Hư Cảnh, ở trong Lưu Viêm Sa Địa, bọn họ đều trưởng thành, cho nên hiện tại là thời cơ tốt nhất để xung kích vào Phản Hư Cảnh.

Dương Khai hiểu rõ, nếu không phải bọn họ chờ tin của mình, e rằng đã sớm bắt đầu bế quan, chính vì không xác định sống chết của mình nên mới trì hoãn đến giờ, bỏ qua thời cơ tốt nhất.

Điểm này Dương Khai hiểu rõ, cũng không nói thẳng ra. Ngược lại Đổng Huyên Nhi, trước khi đi lại thần bí tới gần Dương Khai, nhỏ giọng nói: - Dương sư huynh, nửa năm qua Đại Diên tỷ tỷ cũng nhiều lần truyền tin, hỏi thăm tình huống của huynh, đáng tiếc huynh vẫn không hiện thân, tôi cũng không thể đáp lại rõ ràng. Bây giờ tốt rồi, huynh đã quay về an toàn, như vậy Đại Diên tỷ tỷ cũng sẽ yên tâm hơn.

- Đại Diên... Dương Khai sửng sốt ánh mắt hiện ra khuôn mặt vô cùng xấu xí, sắc mặt liền trở nên cực kỳ cổ quái.

Cô ta quan tâm mình như vậy làm gì? Tuy rằng tiếp xúc không lâu, nhưng Dương Khai cảm thấy cá tính của Đại Diên sẽ không thể vô cớ quan tâm mình như thế, hơn nữa lúc chia tay ở tầng thứ tư, dường như Đại Diên nói một câu, thật làm người ta suy ngẫm.

Nàng nói sau này muốn tới cửa cảm tạ, xem ra lúc đó không phải chỉ thuận miệng mà thôi.

Trong lúc Dương Khai trầm tư, Ngụy Cổ Xương lại cười hắc hắc, hiển nhiên là hiểu lầm cái gì, cho rằng ở trong Lưu Viêm Sa Địa, Dương Khai và Đại Diên đã xảy ra chuyện gì đó.

Dương Khai cũng lười giải thích.

Đừng nói hắn quả thật chẳng có gì với Đại Diên, dù cho Đại Diên là mỹ nữ như hoa như ngọc, Dương Khai cũng sẽ không động lòng.

Mỹ nữ hắn gặp nhiều, hơn nữa từ sau khi vào Tinh Vực tới nay, trong lòng hắn luôn nhớ tới hai vị giai nhân khác, nào còn lòng dạ trêu hoa ghẹo nguyệt.

Đổng Huyên Nhi bỗng nhiên cắn môi đỏ, nhỏ giọng nói: - Thật ra, Đại Diên tỷ tỷ không giống như huynh đã thấy!

Nói một câu không đầu không đuôi, Đổng Huyên Nhi mới vội đuổi theo Ngụy Cổ Xương, cùng hắn rời đi.

Chỉ để Dương Khai đầu óc mơ hồ, hoàn toàn không hiểu Đổng Huyên Nhi muốn nói cái gì. Ngẩn ngơ một hồi, Dương Khai thầm lắc đầu, quay về nhà đá, tốn một tháng, lấy ra toàn bộ thảo dược trong tay có thể sử dụng, luyện chế thành đan dược. Sau đó gọi Dương Viêm cùng Vũ Y, bảo các nàng mình muốn bế quan một thời gian, nếu không có chuyện lớn, vậy đừng quấy rầy hắn. Bên phía Long Huyệt Sơn, các nàng tự trông coi là được.

Còn số đan dược luyện chế ra, tự nhiên đưa cho các nàng, để các nàng tự xử lý. Những đan dược này có số lượng rất lớn, hơn nữa đa số là giúp tăng trưởng tu vi, có số đan dược này hỗ trợ, thực lực của mọi người sẽ tăng lên nhanh chóng.
Dương Viêm cùng Vũ Y tự nhiên gật đầu nghe theo.

Sau đó, Dương Khaivào trong Thạch phủ của mình, bắt đầu bế quan.

Hắn cần làm rất nhiều chuyện, xem thử Lưu Viêm Phi Hỏa có thể nào tăng cường uy lực thần thức hỏa của mình. Luyện hóa Long Cốt Long Châu, tìm hiểu bí thuật Ma Huyết Ti.... Củng cố tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh vừa thăng cấp, mỗi một chuyện đều tiêu tốn thời gian, không phải một hai ngày là xong.

Nhưng mà luyện hóa Long Cốt Long Châu, Dương Khai phải luyện hóa xong lò luyện khí trước đã.

Dương Viêm nói không sai, mài dao không sợ chậm đốn củi, chỉ cần luyện hóa lò luyện khí cấp Hư Vương, hắn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để luyện hóa Long Cốt Long Châu. Hơn nữa, lò luyện khí sinh ra khí linh, có thể sử dụng như bí bảo công kích.

Cẩn thận chỉnh lý những chuyện cần làm, Dương Khai liền bắt tay vào việc.

Chuyện đầu tiên, là luyện hóa lò luyện khí.

Mặc dù ở trong Địa Phế Hỏa Trì, hắn thu phục khí linh, nhưng thu phục khí linh và luyện hóa lò luyện khí là hai chuyện khác nhau, không thể nhập làm một. Nhưng mà thu phục khí linh thật sự có giúp ích cho luyện hóa lò luyện khí, có thể làm hắn luyện hóa hữu hiệu nhanh chóng hơn.

Lấy ra lò luyện khí, đặt trước mặt, Dương Khai nhắm mắt lại, thánh nguyên tuôn trào, biến thành Ma diệm, bao phủ lò luyện khí, cho khí tức của mình thẩm thấu vào.

Thời gian từ từ trôi qua, tu luyện không năm tháng, thoáng cái, đã là nửa năm.

Từ khi Dương Khai vào Thạch phủ, vẫn một mực không ra, không ai biết hắn làm gì bên trong.

Ngay cả Thường Khởi cùng Hách An, ở trong Thạch phủ xung kích Phản Hư Cảnh thành công, cũng không thấy được Dương Khai. Hai người bọn họ sử dụng Ngưng Hư đan, ở trong nhà đá có Vạn Niên Hương cùng Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ hỗ trợ, không chút khó khăn lần lượt đột phá Phản Hư Cảnh, trước sau không quá nửa tháng liền rời nhà đá.

Sau khi đột phá Phản Hư Cảnh, bên phía Ảnh Nguyệt Điện lại đưa tới một chút dữ liệu tu luyện Phản Hư Cảnh, làm cho hai người Thường Khởi Hách An mừng rỡ không thôi.

Hai người bọn họ đều xuất thân gia tộc nhỏ, trước kia căn bản không lấy được những dữ liệu quý giá này, Tiền Thông nể mặt Dương Khai mới nâng đỡ bọn họ một phen, tự nhiên làm hai người cảm kích không thôi, lập tức về lầu các của mình bắt đầu bế quan, lĩnh ngộ lực lượng Thế chỉ riêng võ giả Phản Hư Cảnh mới cảm ngộ được.

Trong vòng nửa năm, Long Huyệt Sơn đều trật tự gọn gàng, ngoài có Vũ Y xử lý, giao tiếp hợp tác với Ảnh Nguyệt Điện; trong có Dương Viêm phụ trách bố trí cấm chế trận pháp, năng lực phòng hộ của Long Huyệt Sơn tăng thêm một tầng. Các võ giả gốc Hải Khắc gia tộc cũng vùi đầu tu luyện, hết sức chăm chỉ.

Nếu không có Dương Viêm cần lợi dụng luyện khí cùng bày trận để lĩnh ngộ rất nhiều kiến thức trong đầu mình, vậy với tình hình Long Huyệt Sơn hiện giờ vốn không cần phải bố trí thêm nữa.

Trong nửa năm này, Dương Khai cũng hoàn toàn củng cố tu vi. Sau khi luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, cảnh giới của hắn tăng lên đến Thánh Vương lưỡng tầng cảnh đỉnh phong, hiện tại đã củng cố, chỉ cần thời cơ thích hợp, có chút hỗ trợ, hắn có thể xung kích lên Thánh Vương tam tầng cảnh.

Lò luyện khí cũng bị luyện hóa hoàn toàn vào người, sau khi luyện hóa lò luyện khí, khí linh chim lửa có thể tự do ra vào thân thể Dương Khai, không cần chỉ có thể đứng trên vai hắn nữa.

Vật nhỏ này dường như trời sinh không hợp với Thạch Khổi, đụng nhau là sẽ đánh lên.

Dương Khai mới lần đầu biết sức chiến đấu của Thạch Khổi không thể coi thường, thân thể nó như chiến giáp trời sinh, không sợ linh hỏa của khí linh thiêu đốt, bộ dáng khờ khạo lù đù, nhưng một khi chiến đấu thì tốc độ cực kỳ nhanh. Nếu không phải khí linh có thể bay, khẳng định Thạch Khổi sẽ không chịu thiệt gì. Ngay cả thế, mỗi lần chiến đấu, Thạch Khổi cùng khí linh đều kết thúc ngang tay, không ai làm gì được ai.

Chương 1262: Thần Thụ thức tỉnh.

Trong vòng nửa năm, khí linh cùng Thạch Khổi đại chiến mười mấy lượt, mỗi lần đều kết thúc ngang tay. Dương Khai tự nhiên lười để ý chúng, cũng không nhúng tay vào chiến đấu của chúng. Đánh đến cuối cùng, hai tên này lại có chút thưởng thức quen biết, có khi đi chung với nhau, không biết đang trao đổi những gì, có vẻ thần bí.

Nửa năm qua, Dương Khai ngoài củng cố tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh và luyện hóa lò luyện khí, cũng luyện hóa một chút Long Cốt Long Châu. Hiện tại hai nguyên liệu nghịch thiên Long Cốt Long Châu đều bị thu vào lò luyện khí, lại thu vào người Dương Khai, như vậy dù cho Dương Khai không cố ý luyện hóa, bản thân khí linh cũng có thể mượn thánh nguyên của Dương Khai thúc đẩy lò luyện khí, lại phối hợp hỏa linh khí tinh khiết, liên tục không ngừng luyện hóa Long Cốt Long Châu.

Chỉ là hai thứ này không hổ là nguyên liệu từ thân thể Chân Long, khí linh luyện hóa chúng 2 tháng, cũng không thấy có biến đổi gì, chỉ mới dính một chút hơi thở của Dương Khai, nhưng không cho hắn sử dụng. Xem ra, muốn luyện hóa hoàn toàn chúng nó thì phải tốn năm ba năm, trừ khi Dương Khai cố ý dành thời gian thúc đẩy uy lực lò luyện khí, mới có thể đẩy nhanh tiến trình.

Dương Khai cũng không vội, thừa cơ tìm hiểu bí thuật Ma Huyết Ti mà Đặng Ngưng đệ tử Ma Huyết Giáo cho mình.

Vốn là hắn lấy bí thuật này, chỉ vì có cớ đối phó Diệp Dương Vinh, tiện thể làm cho Đặng Ngưng sợ ném chuột vỡ đồ không bán mình ra ngoài, cho nên cũng không để ý lắm tới bí thuật này. Nhưng hắn về Long Huyệt Sơn một tháng, lại phát hiện bí thuật Ma Huyết Ti này vô cùng kỳ diệu, hơn nữa rất thích hợp cho mình tu luyện.

Điều này khiến Dương Khai hết sức bất ngờ.

Ma Huyết Giáo là thế lực cực kỳ tà ác, có thù oán không nhỏ với rất nhiều thế lực trên U Ám Tinh. Hơn nữa bên trong cứ 5 năm loạn nhỏ 10 năm loạn lớn, sở dĩ còn không bị diệt môn, quá nửa công lao là nhờ bí thuật Ma Huyết Ti này. Các trưởng lão cung phụng cùng hộ pháp trong Ma Huyết Giáo đều tu luyện qua loại bí thuật này, vận dụng lúc chiến đấu với người khác sẽ vô cùng quỷ dị, khó lòng phòng bị. Cho nên người thường đều lười gây chuyện với bọn họ, chỉ cần Ma Huyết Giáo không làm ra chuyện gì khiến người người oán trách, sẽ không lo xảy ra họa diệt môn.

Mà muốn tu luyện loại bí thuật này, nhất định phải lấy tinh huyết làm cơ sở, mới có thể tu luyện.

Mỗi một cái võ giả, tinh huyết đều cực kỳ quý giá, một khi vận dụng sẽ tổn thương nguyên khí, có thể nói tùy ý vận dụng một giọt tinh huyết, võ giả này phải tĩnh dưỡng ngắn thì mấy tháng, lâu đến mấy năm mới khôi phục được. Còn ở trong Ma Huyết Giáo, có một bộ bí thuật khác hỗ trợ với Ma Huyết Ti, có thể cho phép đệ tử trong giáo lấy tinh huyết làm cơ sở tu luyện bí thuật Ma Huyết Ti mà không bị tổn hao nghiêm trọng.

Một khi tu luyện thành, lấy ra chống địch, chiến lực sẽ tăng vọt, bởi vì là tinh huyết của bản thân luyện hóa thành, cho nên sử dụng dễ dàng hơn bất cứ bí bảo gì, Ma Huyết Ti còn được gọi là bí bảo không phải bí bảo.

Tinh huyết đối với Dương Khai cũng là quý giá, không dám tùy ý sử dụng, nhưng hắn có vô số Kim huyết, hơn nữa Kim huyết ẩn chứa sinh cơ khổng lồ cùng lực khí huyết cuồn cuộn làm người ta khó tưởng tượng nổi, quả thật là thứ tốt nhất dùng để tu luyện Ma Huyết Ti.

Lúc đó Dương Khai phát hiện điểm này liền mừng rỡ không thôi, trước đó hắn vẫn suy tính lợi hại khi tu luyện bí thuật Ma Huyết Ti, thẳng đến gần đây mới quyết định bắt đầu tu luyện.

Bởi vì bộ bí thuật này bỏ ra tinh huyết càng nhiều, sẽ tu luyện ra càng nhiều Ma Huyết Ti, đến lúc đó uy lực lại càng lớn!

Đây quả thật là bí thuật chế riêng cho Dương Khai, hắn làm sao chịu bỏ qua!

Hiện tại khi hắn chiến đấu, đa số đều dựa vào Cửu Thiên Thần Kỹ, còn có năng lực lĩnh ngộ khống chế thánh nguyên, thiếu một chút biến hóa. Nếu có thể tu luyện bí thuật Ma Huyết Ti, vậy hắn có thể bù đắp được cho khuyết điểm này.

Nếu hắn tu luyện loại bí thuật này, còn có một ưu thế lớn, đó là mạnh mẽ hơn cả Ma Huyết Ti của đệ tử Ma Huyết Giáo. Bởi vì cơ sở của bí thuật này là dựa vào tinh huyết, tinh huyết càng mạnh, Ma Huyết Ti sẽ càng khủng bố.

Bế quan nửa năm, quá nửa thời gian hắn đều tu luyện Ma Huyết Ti, hiện tại đã có chút thành tựu.

Trong Thạch phủ, Dương Khai khẽ động, ngón tay xuất hiện tia sáng vàng khó thấy. Ánh sáng vàng như sợi tơ dài, kéo ra mấy trượng, theo thần niệm của Dương Khai khống chế mà lắc qua lặc lại, hết sức linh động, phát ra tiếng xé gió xẹt xẹt, dường như muốn cắt ra không gian, giống cây roi vàng vô hình.

Thí nghiệm uy lực của bí thuật Ma Huyết Ti, Dương Khai coi như hài lòng, dù sao đây là thứ mà hắn tiêu hao một giọt Kim huyết tu luyện thành, nhưng chưa luyện xong đã có uy năng như thế. Nếu tu luyện hoàn tất, vậy thì uy lực sẽ càng tăng thêm. Đây chỉ mới một sợi Ma Huyết Ti mà thôi, nếu như tu luyện mấy chục sợi, Dương Khai khó mà tưởng tượng được sẽ khiến kẻ địch bị bao vây khốn khổ cỡ nào.

Vị tiền bối cao nhân lĩnh ngộ sáng tạo ra bí thuật Ma Huyết Ti quả thật kỳ tài ngút trời, lại nghĩ tới việc dùng tinh huyết tu luyện ra loại bí bảo không phải bí bảo này. Chẳng qua e rằng hắn cũng không dự liệu được trên đời này còn có hạng người có thể dùng vô số Kim huyết như Dương Khai, cho thời gian, hắn có thể phát huy rực rỡ bí thuật Ma Huyết Ti.

Nhưng mà... hiện tại vật này không thể gọi là Ma Huyết Ti, gọi là Kim Huyết Ti thì đúng hơn.

Dương Khai mỉm cười, thu hồi Kim Huyết Ti vào người, tiếp tục tu luyện.

Trong thời gian này, hắn cũng tiêu hao Không Linh Tinh hấp thu năng lượng tăng cường lực lượng không gian.

Thoáng cái, lại trôi qua 3 tháng, Dương Khai vẫn không có dấu hiệu xuất quan, tuy nhiên bên Long Huyệt Sơn không cần hắn ra mặt nữa, bởi vậy mọi chuyện bình yên.

Một ngày, đang tu luyện Kim Huyết Ti, Dương Khai bỗng nhiên biến sắc, vội mở mắt ra, toát ra vui mừng, sau đó nhắm mắt lại, tâm thần tiến vào không gian Hắc Thư, linh thể thần hồn hiện ra.

Đợi cho nhìn thấy cảnh tượng trước mặt, Dương Khai muốn nói gì liền nuốt trở vào, vẻ mặt ngạc nhiên, kinh ngạc nhìn nhìn cây đại thụ thuộc tính dương nồng đậm phía trước.

Cây đại thụ này chính là Thần Thụ mà không biết bao nhiêu năm trước đã bị Dương Khai thu vào không gian Hắc Thư.

Lần trước nó nuốt hai giọt Kim huyết của Dương Khai liền chìm vào ngủ say tiến hóa, hiện tại hai ba năm trôi qua, nó mới tỉnh lại. Chính vì nhận được nó truyền tin, Dương Khai mới hiển hóa linh thể thần hồn vào trong không gian Hắc Thư.

Có điều bộ dạng Thần Thụ hiện giờ có vẻ cổ quái, Dương Khai còn nhớ trước khi nó tiến hóa, là đại thụ che trời, cành lá sum xuê, mỗi chiếc lá nhánh cây đều chứa đựng năng lượng thuộc tính dương nồng nặc. Nhưng bây giờ tiến hóa xong, nó lại nhỏ đi mấy lần, chỉ còn cao 7-8 trượng. Nhưng lúc này, cành lá của nó rõ ràng khác trước, toàn thân như đúc bằng vàng ròng, ánh sáng rực rỡ, rất là bắt mắt. Hơn nữa trong cành lá còn có những quả sần sùi xanh đen to cỡ trái nhãn, những trái này mà chín, vậy sẽ là vật đại bổ đối với người như Dương Khai, nhưng mà hiện tại chỉ vừa mới kết trái mà thôi.

Làm cho Dương Khai ngạc nhiên không chỉ là những biến hóa của Thần Thụ, mà là ở giữa cây, lại hiện ra một khuôn mặt.

Đó là khuôn mặt kỳ lạ, có mắt có mũi có miệng, nhưng lại không có chân mày, hơn nữa bởi vì khuôn mặt quá lớn, cho nên hơi vặn vẹo, nhìn giống khuôn mặt già nua hơn 70 tuổi.

Cành cây hai bên lại mọc ra hai nhánh như cánh tay, kéo dài ra mọc nhiều nhánh như cánh tay, những nhánh nhỏ nhìn xa tựa như ngón tay.

Có điều, hai cánh tay cùng bàn tay của Thần Thụ cực kỳ lớn, vừa thấy là biết uy lực bất phàm.

Rễ của Thần Thụ cũng biến thành những sợi, chống đỡ thân thể to lớn của nó, như tự dưng mọc thêm vô số cái chân. Lúc Dương Khai tiến vào, Thần Thụ như đang thích ứng với biến hóa của mình, những cái râu hoạt động, chầm chậm đi lại trong không gian Hắc Thư.

Đợi cho phát hiện Dương Khai, liền nhướng con mắt lớn nhìn lại, tựa như còn mỉm cười với Dương Khai, liền đứng yên ra đó.

- Ngươi... Dương Khai kinh ngạc nhìn nó, nhất thời không biết phải nói sao.

- Không cần phải...

Làm cho Dương Khai càng thêm kinh ngạc, Thần Thụ lại há miệng nói tiếng người, có điều tiềng ồm ồm, khô khốc, giống như mới nói lần đầu, làm nó không thích ứng lắm.

Trước kia Thần Thụ trao đổi với Dương Khai đều dựa vào thần niệm truyền tin, đây là lần đầu tiên Dương Khai nghe được nó nói chuyện, thoáng cái trừng muốn lọt tròng mắt ra ngoài, bộ dáng như không thể tin nổi.

Ngừng hồi lâu, Thần Thụ mới tiếp tục nói: - Tuy rằng tôi không rõ lắm, tại sao tiến hóa xong lại biến thành thế này, nhưng ta có thể cảm giác được đây là chuyện tốt, dường như Kim huyết của cậu rất có ích cho tôi, tôi đã không giống trước kia.

Dương Khai nghe nó nói vậy, mới yên tâm hơn, quan tâm hỏi:

- Không có chuyện gì chứ?

- Không có, không có gì, tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Thần Thụ mở miệng chầm chậm nói, dường như nói được mấy câu, liền nắm giữ bí quyết nói chuyện. Trong khi nói, lại bắt đầu chậm rì rì đi lại trong trong không gian Hắc Thư. - Nếu nói có gì không ổn, tôi cảm thấy chỗ này đã không còn thích hợp nữa, quá ngột ngạt, bất lợi cho tôi trưởng thành.

Dương Khai ngẩn ra, liền hiểu được là sao.

Trước kia Thần Thụ chưa tiến hóa, chỉ có thể coi như linh vật thiên địa mở ra linh trí, cho nên đặt ở trong không gian Hắc Thư sẽ không có vấn đề gì. Nhưng mà hiện giờ, nó đã thành một loại sinh linh kỳ lạ, còn ở trong không gian Hắc Thư, quả thật có chút không thích hợp. Ở trong thời gian ngắn thì có lẽ không sao, nhưng nếu ở lâu, nó sẽ không thể tiếp nhận pháp tắc thiên địa ở bên ngoài, nhất định sẽ xảy ra biến đổi không tốt, khô héo mà chết cũng không phải không thể. Nếu thật xảy ra chuyện như vậy, Dương Khai thật khó tránh khỏi mang tội.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau