VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1251 - Chương 1255

Chương 1253: Bí thuật Ma Huyết Ti.

Dương Khai hiểu rõ hơn ai hết đạo lý nhổ cỏ tận gốc, nếu có thể, hắn muốn diệt luôn cả Đặng Ngưng. Nhưng mà Đặng Ngưng vừa nói dù có chết cũng phải kéo theo Diệp Dương Vinh chết chung, khiến Dương Khai không khỏi động lòng.

Một kẻ ngay cả sống chết của bản thân cũng không cần, vậy thật có thể tin thử.

Đòi thù lao của Đặng Ngưng cũng chỉ là cái cớ, dù sao hắn không muốn tự dung ra tay, vừa rồi đánh chết An Chí Dụng, đó là bởi vì người ta công kích trước.

Về phần Đặng Ngưng trả thù lao gì, quý trọng hay kém cỏi, hắn cũng không quan tâm.

Nào ngờ nghe Dương Khai nói thế, Đặng Ngưng mừng rỡ, suy nghĩ cẩn thận, một lát sau liền trầm giọng nói: - Bí thuật Ma Huyết Ti, không biết bằng hữu có hứng thú không!

- Đặng Ngưng! Dương Khai chưa đáp, Diệp Dương Vinh đã như điên lên gào thét, vẻ mặt tràn đầy không tin nổi. - Ngươi dám truyền bí thuật trong giáo ra ngoài! Ngươi có biết nếu để các trưởng lão biết ngươi dám làm thế, sẽ có kết cục gì?

Đặng Ngưng quay đầu lại, nhìn hắn cười âm lãnh: - Đơn giản là rút hồn luyện phách mà thôi, có gì kinh ngạc?

Biểu tình liên tục không quan tâm của hắn, cũng làm Diệp Dương Vinh nghẹn lời.

Đặng Ngưng lại lắc đầu, cười giễu nói: - Nói lại, chỉ cần Diệp sư huynh ngươi chết ở chỗ này, lại có ai biết ta truyền ra ngoài bí thuật của bổn giáo?

Sắc mặt Diệp Dương Vinh tái nhợt, thế mới biết Đặng Ngưng hận mình đến cỡ nào, không tiếc làm trái cấm lệnh Ma Huyết Giáo, dùng bí thuật Ma Huyết Ti dẫn dụ người kia ra tay. Nếu như đối phương thật đồng ý, hắn sẽ không còn đường sống nào, trong lòng xoay chuyển nhanh chóng, vội nói với Dương Khai: - Vị bằng hữu, ngươi đừng dễ tin lời Đặng Ngưng. Bí thuật Ma Huyết Ti của bổn giáo dù uy lực vô cùng, không phải đệ tử hạch tâm không được tu luyện, nhưng dù sao ngươi không có tu luyện công pháp Ma Huyết Giáo, bí thuật Ma Huyết Ti đó vô dùng với ngươi. Còn phải nói, ngươi có được loại bí thuật này, cao tầng bổn giáo tuyệt đối sẽ không mặc kệ. Một khi tin tức tiết lộ, đến lúc đó ngươi lên trời không đường, xuống đất không cửa, chết là cái chắc!

Vừa nói, trong đầu Diệp Dương Vinh chợt lóe lên, bỗng nhiên nhớ tới điều gì, sắc mặt càng thêm tái nhợt, run rẩy nhìn Đặng Ngưng: - Thì ra ngươi có chủ ý quỷ quái này!

Đặng Ngưng cười hắc hắc, thấy Diệp Dương Vinh rốt cuộc hiểu được, cũng không che giấu nữa, mà nhìn Dương Khai, nói: - Bằng hữu, ta không biết tên họ ngươi, cũng không biết xuất thân của ngươi, nhưng hiện tại chỉ cần giết người này, ta để lộ ra bí thuật Ma Huyết Ti thì đương nhiên ngươi cũng có nguy hiểm nhất định, nhưng đối với ta cũng thế. Một khi chuyện bại lộ, ta sẽ chỉ thừa nhận hành hạ thảm hại hơn ngươi ngàn vạn lần, cho nên ta tuyệt đối sẽ không bán đứng ngươi, bằng hữu có thể yên tâm ra tay rồi chứ?

Đặng Ngưng lòng dạ linh hoạt, như đã sớm nhìn ra Dương Khai có ác ý muốn diệt hết bọn họ, cho nên mới dùng bí thuật Ma Huyết Ti trói buộc bản thân cùng với Dương Khai.

Chỉ cần Dương Khai đồng ý, vậy hắn sẽ không thể bán đứng Dương Khai, bởi vì bán đứng Dương Khai thì chẳng khác nào mình cũng chịu chết. Đây cũng là biến tướng tỏ ý tốt, về phần bí thuật Ma Huyết Ti có ích gì cho Dương Khai hay không, hắn làm sao không tính toán điểm này?

Thấy Dương Khai trầm ngâm, Đặng Ngưng hạ quyết tâm, lại tăng thêm giá, nói: - Bằng hữu nếu còn không vừa lòng, tôi có thể...

- Không cần, bí thuật Ma Huyết Ti là được rồi. Dương Khai cắt lời hắn, hắn cũng nhìn thấu dụng ý của Đặng Ngưng, chẳng qua hắn không quan tâm chút thủ đoạn nhỏ này, Đặng Ngưng được ăn cả ngã về không, hắn cũng không có ý gì.

Thấy Dương Khai gật đầu đồng ý, Diệp Dương Vinh liền mặt xám như tro tàn, Đặng Ngưng lại mừng rỡ không thôi.

- Ngươi ra tay đi. Bỗng nhiên Dương Khai nhàn nhạt nhìn sang Đặng Ngưng, nói.

Đặng Ngưng ngẩn ra, còn tưởng Dương Khai sẽ hỗ trợ bên cạnh, cũng không hỏi nhiều, vừa xoay mình, khí huyết điên cuồng vọt lên, huyết quang phóng ra, sau đó cắn chót lưỡi, phun ra ngụm máu, sương máu như vật sống, vặn vẹo biến đổi nhanh chóng hóa thành cây mâu ngắn. Đặng Ngưng một tay cầm lấy cây mâu, lóe lên vọt tới trước Diệp Dương Vinh, sắc mặt dữ tợn đâm tới.

Khiến hắn khiếp sợ, là rõ ràng thấy Diệp Dương Vinh sẽ tránh né, nhưng cố tình không biết vì sao mà trên mặt sư huynh hắn hiện ra thần sắc đau đớn, thánh nguyên ngừng trệ, thân mình cứng đờ không nhúc nhích.

Mũi mâu của hắn liền thoải mái xuyên qua trái tim của đối phương, xuyên qua bên kia.

Máu tươi bắn ra, Diệp Dương Vinh toát ra hoảng sợ, tay cầm lấy cây mâu, như muốn rút khỏi người mình, nhưng sức lực toàn thân nhanh chóng trôi đi, nháy mắt mất hết sức sống.

Đặng Ngưng lại ngây người, thẳng đến khi thi thể Diệp Dương Vinh rơi khỏi không trung, đập xuống mặt đất phát ra tiếng, mới đánh thức được hắn.

Hắn có thể khẳng định, sư huynh đối mặt một chiêu của hắn, sở dĩ không thể chống trả, nhất định là vì thanh niên Thánh Vương lưỡng tầng cảnh kia giở trò gì. Đối phương có bản lĩnh như thế?

Đặng Ngưng tự nhận mình cũng không phải quá yếu, nhưng ngay cả người ta giở trò khi nào, làm thế nào cũng không rõ, liền hồ đồ thắng được trận này. Như vậy chẳng phải nếu đối phương muốn xuống tay với mình, chỉ nháy mắt là có thể diệt được mình?

Nghĩ vậy, cả người Đặng Ngưng toát đổ mồ hôi lạnh, không khỏi chột dạ.

Lúc thấy Dương Khai giết An Chí Dụng, hắn liền hiểu đối phương có thể là tinh anh thế lực nào nào đó, nhưng đến lúc này, hắn mới hiểu được đối phương quả thật là yêu nghiệt.

Các ý niệm xẹt qua trong lòng, một lát sau, Đặng Ngưng xoay người, sắc mặt bình tĩnh như thường, chỉ có sâu trong mắt toát ra hết sức kiêng kỵ, cười lớn đáp xuống, chủ động tới trước mặt Dương Khai, chắp tay nói: - Bằng hữu, cám ơn, gặp được ngươi trong Lưu Viêm Sa Địa, tôi đã cảm thấy ngươi không tầm thường, bây giờ thấy quả nhiên là vậy!

Dương Khai nhàn nhạt gật đầu, không nói gì.

Không nhìn ra Dương Khai vui buồn, trong lòng Đặng Ngưng cũng tính toán, không biết tính tình người này ra sao, sợ mình sơ sẩy nói gì làm đối phương không vui. Đang gấp gáp, bỗng nhớ tới ước định, vội mở nhẫn không gian lấy ra bí điển chế bằng da thú, hết sức khách khí hai tay dâng lên: - Trên này ghi lại bí thuật Ma Huyết Ti của bổn giáo, nhưng công lao của tại hạ còn thấp, không có được bí thuật hoàn chỉnh, chỉ có nửa bộ đầu, hơn nữa còn là sao chép lại, không phải nguyên bản, nhưng mà không hề khác với nguyên bản...

Vừa nói, Đặng Ngưng cẩn thận quan sát sắc mặt của Dương Khai.

Dù sao hiện tại hắn đang trả thù lao, không giống với ước định, cho nên vẫn có chút lo lắng.

Dương Khai nhìn hắn, lẳng lẽ không nói gì thu hồi bí điển, cũng không nhìn tới, liền ném vào trong nhẫn không gian. Đối với hắn, một nửa bí thuật Ma Huyết Ti cũng không khác gì hoàn chỉnh, dù sao hắn cũng thật không có ý tu luyện thứ này, cho nên cũng không để ý Đặng Ngưng có che giấu.

Thấy Dương Khai thu hồi bí điển, hơn nữa không có ý truy cứu, Đặng Ngưng thế mới thở phào.

- Trong Ma Huyết Giáo các ngươi cho phép đệ tử trong giáo sao chép loại bí thuật này? Dương Khai như cười như không hỏi Đặng Ngưng.

Đặng Ngưng cười hắc hắc: - Tự nhiên là không cho phép, nhưng mà từ nhỏ ta đã gặp là không quên được, cho nên... bằng hữu cũng hiểu...
Dương Khai bừng tỉnh, lộ ra vẻ hiểu được.

- Còn chưa thỉnh giáo tên họ bằng hữu? Đặng Ngưng nghiêm mặt, ngưng trọng hỏi.

Dương Khai nhíu mày, vẫn báo ra tên mình.

Đặng Ngưng gật đầu nói: - Tại hạ Đặng Ngưng đệ tử Ma Huyết Giáo, có lẽ Dương huynh cũng biết. Ừm, Dương huynh cứ yên tâm, chuyện xảy ra nơi này, trời biết đất biết ngươi biết ta biết, tuyệt đối sẽ không có người thứ ba biết được. Nếu không Đặng mỗ sẽ gặp tâm ma cắn trả, trọn đời không thể thăng cấp Phản Hư Cảnh!

Nghe hắn phát ra thề độc, Dương Khai kinh ngạc nhìn hắn, lời thề này dù thuận miệng nói, nhưng nếu hắn không tuân thủ, sâu trong đáy lòng sẽ sinh ra một tầng chướng ngại, nói không chừng sẽ phát tác tâm ma lúc đột phá cảnh giới.

Cho nên có thể tin tưởng được.

- Ta không lo, nhưng mà ngươi.... ở đây chết hai đồng môn, chỉ sợ là có rắc rối chứ?

Dương Khai liếc hai thi thể kia.

Đặng Ngưng nghe vậy, sắc mặt hết sức kinh ngạc, kỳ quái nhìn Dương Khai, sau đó thử hỏi: - Dương huynh lần đầu tiên nghe nói tới Ma Huyết Giáo chúng ta?

- Có ý gì? Dương Khai nhíu mày.

Đặng Ngưng cũng không dám cố ra vẻ thần bí, vội nói: - Xem ra Dương huynh thật sự lần đầu nghe nói Ma Huyết Giáo chúng ta, vậy thì khó trách. Dương huynh yên tâm, bên này chết hai đồng môn cũng không có gì quá lắm, trong Ma Huyết Giáo chúng ta không cấm tự giết lẫn nhau, thậm chí còn khích lệ, hơn nữa bổn giáo rất đông đệ tử, chết mấy người cũng không có gì.

Dương Khai nghe mà con mắt muốn lọt ra.

Quả nhiên thiên hạ rộng lớn, không gì không có, còn có loại tông môn bạc tình bạc nghĩa như thế? Hơn nữa vẫn còn kéo dài đến nay, thật là không thể tin được.

Đặng Ngưng lại như mở máy, nói liên tục: - Bổn giáo cơ bản cứ 5 năm một hồi rối loạn nhỏ, 10 năm một lần đại loạn. Mỗi lần phân tranh, trong giáo đều là máu chảy thành sông, sẽ chết không ít người, điểm này rất nổi danh khắp U Ám Tinh.

- Vậy sao các ngươi còn không diệt môn? Dương Khai kỳ quái hỏi.

- Dương huynh nói đùa...

Khóe miệng Đặng Ngưng co rút. - Bởi vì công pháp của bổn giáo chính là khuyến khích giết chóc nhiều hơn, hơn nữa sau khi nội đấu, có thể làm thực lực của người còn sống tăng mạnh. Sau mỗi lần nội loạn, bổn giáo đều có vô số đệ tử đột phá trói buộc, thăng cấp cảnh giới tiếp theo, cho nên chuyện diệt môn quả thật không có xảy ra.

Hắn cười rất miễn cưỡng, kiên nhẫn giải thích.

Dương Khai nghe mà đầu óc mơ hồ, cũng lười tìm hiểu kỹ, mà hỏi: - Nói vậy, chỗ này là địa bàn Ma Huyết Giáo các ngươi?

- Phải!

- Vậy rất xa Thiên Vận Thành?

- Thiên Vận Thành? Đặng Ngưng nghe vậy cả kinh, sau đó bừng hiểu ra: - Thì ra Dương huynh là đệ tử Ảnh Nguyệt Điện! Khó trách thủ đoạn cao như thế, tại hạ bội phục bội phục!

Chương 1254: Ma Huyết Thành.

Nghe Dương Khai hỏi tới Thiên Vận Thành, Đặng Ngưng hiển nhiên là hiểu lầm gì đó, nghĩ hắn là đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện, Dương Khai không tỏ rõ ý kiến, vừa không có thừa nhận cũng không có phủ nhận.

Sau khi nịnh bợ nhè nhẹ một hồi, Đặng Ngưng chuyển đề tài nói: - Thiên Vận Thành cách nơi này thật ra rất xa, nếu như chỉ dựa vào Tinh Toa phi hành, tối thiểu cũng phải bay nửa năm trở lên mới tới nơi!

- Xa như vậy à! Dương Khai nhíu mày, hắn biết U Ám Tinh bản thân rất khổng lồ, bởi vì lúc đó hắn Kim huyết mới vừa thành, đã từng khởi động một giọt Kim huyết bay một vòng vòng quanh cả U Ám Tinh, mặc dù là với tốc độ của Kim huyết, cũng mất thời gian không ngắn mới bay hết một vòng, nhưng giờ này bảo hắn bỏ phí nửa năm từ nơi này bay trở về Thiên Vận Thành, hắn đúng là không nguyện ý lắm.

Có thời gian nửa năm này, hắn có thể làm rất nhiều chuyện.

Thấy Dương Khai biểu lộ như thế, Đặng Ngưng liền trầm mặc im lặng, rất nhanh giữa hai chân mày lóe lên ý tranh đấu, rồi hắn cắn răng nói: - Tuy nhiên nếu như trải qua pháp trận không gian từ ngoài vạn dặm Ma Huyết Thành, thì có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Pháp trận không gian ở Ma Huyết Thành và ở Thiên Vận Thành cũng không nối trực tiếp với nhau, nhưng có thể truyền tống đến một địa phương tên là Thanh Thạch Thành, đó là địa bàn của Ly Hỏa Giáo. Từ Thanh Thạch Thành bay đi Thiên Vận Thành, chỉ cần chừng một tháng. Dĩ nhiên, nếu như Dương huynh có thể quen biết đệ tử hạch tâm của Ly Hỏa Giáo, tìm được người bảo đảm, thì có thể trực tiếp thông qua pháp trận không gian của Thanh Thạch Thành truyền tống đến Thiên Vận Thành!

- Ma Huyết Thành và Thanh Thạch Thành có pháp trận không gian nối liền ư? Dương Khai chân mày cau lại.

- Không sai, bởi vì Ma Huyết Giáo chúng ta cùng Ly Hỏa Giáo có rất nhiều giao dịch hợp tác lui tới, cho nên lúc bình thường đệ tử hai giáo đều qua lại tương đối thân cận, cũng thường xuyên hợp tác với nhau đi lịch luyện! Đặng Ngưng cười ha hả giải thích, lại vừa đúng lúc hỏi một câu: - Nếu Dương huynh không ngại cùng đi với ta tới Ma Huyết Thành, tại hạ ở trong Ma Huyết Giáo coi như là đệ tử hạch tâm, bảo đảm sử dụng một chút pháp trận không gian, hẳn là không có vấn đề gì lớn!

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai vui mừng, trong lòng thầm nghĩ để lại Đặng Ngưng này một mạng quả nhiên còn có chỗ dùng, bất quá ở mặt ngoài lại thản nhiên không đổi sắc, bình thản hỏi:

- Sử dụng pháp trận không gian của các ngươi, cần trả giá gì?

Đặng Ngưng vội vàng xua tay: - Dương huynh nói đùa! Lần này thừa nhận Dương huynh ân cứu mạng, tại hạ đang lo không có dịp báo đáp, giờ này có thể sử dụng địa phương của Đặng mỗ, Đặng mỗ mừng rỡ còn không kịp, đâu còn cần Dương huynh bỏ ra cái giá gì chứ? Huống chi sử dụng một lần pháp trận không gian mà thôi, chẳng qua là tiêu hao chút ít thánh tinh, không tính vào đâu. Nếu như Dương huynh thật muốn đi qua từ Ma Huyết Thành, thì chuyện này cứ giao cho Đặng mỗ lo liệu!

Đặng Ngưng vỗ vỗ ngực bảo đảm. Xem ra Dương Khai vừa rồi đánh chết An Chí Dụng, lại trợ giúp hắn giết chết Diệp Dương Vinh, làm cho hắn thật sự nổi lên lòng muốn kết giao, cho nên khi hắn nói ra những lời này không có mảy may làm ra vẻ, ngược lại tỏ ra hào khí vạn trượng.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, biết một tên môn hạ đệ tử nếu không có trưởng bối phân phó hoặc là thi hành nhiệm vụ của tông môn, mà sử dụng pháp trận không gian khẳng định không chỉ bỏ ra chút ít thánh tinh là có thể sử dụng, khẳng định còn phải trả cái giá gì đó... Thế nhưng đối phương nhiệt tình như vậy, Dương Khai cũng không có đạo lý từ chối, mỉm cười gật đầu nói: - Vậy làm phiền Đặng huynh.

- Khách sáo khách sáo! Đặng Ngưng vừa thấy thái độ của Dương Khai đối với mình cũng có điều thay đổi, tâm tình rất tốt, thầm cảm thấy cuộc mua bán này không lỗ, chẳng những cho đối phương một cái nhân tình, dường như còn có chút lời.

- Dương huynh cứ chờ một lát, ta đi xử lý thi thể đám người vô sỉ kia! Đặng Ngưng nói một tiếng, lại vội vã vọt ra ngoài.

Sau khi giết người tự nhiên là phải hủy thi diệt tích, chuyện như vậy Dương Khai cũng làm quen rồi, dĩ nhiên sẽ không nói gì thêm. Tuy nhiên sau khi Đặng Ngưng đi ra, Dương Khai lại lộ vẻ mặt quái dị sờ lồng ngực của mình một cái.

Nơi ngực, chính là cái lò luyện khí nho nhỏ kia, nhưng giờ này, vốn ở trong lò luyện khí trống rỗng lại lẳng lặng nằm một viên đan dược đỏ thẫm phát ra huyết khí ngập trời.

Chính là viên Dung Huyết đan trước đó Đặng Ngưng ném vào Lưu Viêm Sa Địa!

Đối với vật mà ba sư huynh đệ Thánh Vương Cảnh của Ma Huyết Giáo này không tiếc xé rách da mặt muốn tranh đoạt, Dương Khai đương nhiên có một chút tò mò, cho nên sau khi Đặng Ngưng ném Dung Huyết đan ra ngoài, Dương Khai lập tức lệnh cho khí linh chạy trở về, lén lút lấy Dung Huyết đan đưa ra.

Người khác không đi vào Lưu Viêm Sa Địa được, không có nghĩa là khí linh không đi vào được, khí linh bản thân chính là lực lượng của Địa Tâm Hỏa trong Địa Phế Hỏa Trì mà sinh ra, lại được sưởi ấm mấy vạn năm bên trong thạch thất kia, là khí linh hỏa hệ, sao có khả năng để ý tới độ nóng của Lưu Viêm Sa Địa? Mà An Chí Dụng nhìn thấy một màn ánh lửa kia bay vào ngực Dương Khai, chính là khí linh sau khi lấy được quay trở về.

Mặc dù không có dò xét cẩn thận, nhưng xem từ huyết khí ngất trời tích chứa trong Dung Huyết đan kia, luyện chế những thứ này chỉ sợ là không thiếu được phương pháp tương tự với huyết tế, hơn nữa bên trong đan dược còn ẩn chứa rất nhiều sát khí lệ khí, cũng không phải là bất kỳ kẻ nào đều có thể uống vào, có lẽ chỉ có đệ tử của Ma Huyết Giáo mới có ích lợi cực lớn. Loại sát khí lệ khí này đối với đệ tử Ma Huyết Giáo chẳng những không có nguy hại, ngược lại còn có thể trợ giúp tu vi tiến nhanh.

Dương Khai cho khí linh đi thu nó lại, chỉ là căn cứ nguyên tắc thân là luyện đan sư, tò mò muốn nghiên cứu một phen mà thôi, ngược lại cũng không có tâm tư gì khác.

Ngay lúc Dương Khai đang trầm tư, bên kia Đặng Ngưng đã chạy tới trước thi thể Diệp Dương Vinh, cũng không có xảy ra chuyện hủy thi diệt tích như trong tưởng tượng của Dương Khai, ngược lại Đặng Ngưng thần sắc vô cùng mừng rỡ ngồi ở trước thi thể. Cũng không biết hắn dùng loại bí thuật gì, rất nhanh, bên kia liền truyền đến hàng loạt tiếng gào khóc thảm thiết, ngay sau đó huyết khí tăng mạnh, huyết quang phát sáng.

Ước chừng sau nửa canh giờ, thi thể của Diệp Dương Vinh biến thành một bộ xương khô, mà trên tay Đặng Ngưng thì lại có thêm một quả đan hoàn đỏ thẫm tương tự với Dung Huyết đan. Đặng Ngưng nhìn đan hoàn trên tay với vẻ mặt hài lòng, rồi thuận tay thu vào nhẫn không gian, dường như có thu hoạch rất lớn, lúc này mới đánh cho bộ xương khô kia vỡ nát tan.

Tiếp đó hắn chủ động nhặt lên nhẫn không gian của Diệp Dương Vinh và An Chí Dụng rơi xuống đất, đi trở về.

Chờ lúc phát hiện Dương Khai dùng một loại ánh mắt là lạ nhìn hắn, Đặng Ngưng ngượng ngùng cười, giải thích: - Để Dương huynh chê cười rồi! Không dối gạt Dương huynh, đối với đệ tử Ma Huyết Giáo, những đồng môn khác đều là những thuốc hay hình người còn sống có thể trợ giúp tu vi của mình tăng tiến, cho nên bên trong tông môn mới không ngăn cản chuyện nội đấu!

Dương Khai sờ cằm một cái, mặt toát mồ hôi nói: - Nói như vậy, là ta đã làm lãng phí mất một quả đan hoàn cho ngươi rồi?

Hắn đã đánh An Chí Dụng không còn hài cốt, thì đương nhiên Đặng Ngưng không thể dùng thi thể An Chí Dụng để ngưng luyện ra đan hoàn được nữa.

- Không sao không sao, có thu hoạch thế này Đặng mỗ đã rất hài lòng! Dù sao bên trong giáo tuy rằng không ngăn cản nội đấu, nhưng muốn đánh chết võ giả cấp ngang hàng đúng là muôn vàn khó khăn. Nói không chừng khi nào đó mình sẽ lật thuyền trong mương! Bên trong giáo người đi lịch lãm chết ở trong tay đồng môn phản kích, nhiều đếm không xuể, cho nên cho dù tông môn không ngăn cản, lúc bình thường mọi người nếu không có đụng chạm quá lớn, cũng sẽ không tùy tiện ra tay! Đặng Ngưng nào dám tính toán nhiều với Dương Khai như vậy, liền vội vàng nói, lại nói sang chuyện khác:

- Đây là nhẫn không gian của hai vị sư huynh ta, bên trong hẳn là có chút ít đồ tốt, những thứ này đối với Dương huynh có lẽ vô dụng, nhưng thánh tinh ở bên trong Dương huynh có thể lấy để dùng một chút, số lượng thánh tinh của họ cũng không ít nga, tối thiểu cũng phải có mấy trăm ngàn đấy! Dương Khai nhìn hắn một cái, phất tay nói: - Không cần, hai cái nhẫn không gian này chính ngươi cầm đi, coi như thù lao ta sử dụng pháp trận không gian của Ma Huyết Thành các ngươi!

Đặng Ngưng cố ý nhắc tới một số vật của đồng môn mình đối với Dương Khai vô dụng, Dương Khai sao không biết trong lòng hắn đang nghĩ gì? Mà mấy trăm ngàn thánh tinh kia hắn còn không coi vào đâu, dứt khoát hào phóng một phen, đưa hết cho Đặng Ngưng.

Quả nhiên, Đặng Ngưng vui mừng quá đỗi, ngoài miệng khiêm tốn nhún nhường vài câu, nhưng không có nhún nhường nhiều với Dương Khai, rốt cục vui sướng hài lòng thu lấy, mà còn đường hoàng đeo trên tay hai cái nhẫn không gian, dường như không hề e ngại bị người khác biết mình giết hai đồng môn.

Xong chuyện bên này, Đặng Ngưng, Dương Khai cùng tế ra Tinh Toa, bay đi hướng Ma Huyết Thành.

Dọc theo đường đi, Đặng Ngưng cố ý bắt chuyện với Dương Khai, muốn tìm hiểu địa vị của hắn trong Ảnh Nguyệt Điện, nhưng Dương Khai tinh ý dường nào, sao có thể để hắn dễ dàng tìm hiểu được?

Bất quá đề tài ngược lại bị Dương Khai chuyển dời theo ý mình.

Một phen nói chuyện với nhau, rốt cuộc Dương Khai hiểu rõ vì sao lúc mình gặp được hắn ở Lưu Viêm Sa Địa, mơ hồ cảm thấy dường như đã từng nghe qua thanh âm của hắn ở địa phương nào rồi.

Hóa ra trước khi Lưu Viêm Sa Địa mở ra, hai người đều tham gia hội đấu giá tổ chức tại Tụ Bảo Lâu ở Thiên Vận Thành. Trên lần hội đấu giá đó, Đặng Ngưng đã từng thay trưởng bối Ma Huyết Tông mấy lần ra giá.

Đề tài lập tức bị chuyển dời đến hội đấu giá trọng đại lần đó, nhắc tới Đặng Ngưng còn vô cùng tôn sùng bảo bối ùn ùn trong hội đấu giá lần đó, gương mặt lộ rõ vẻ khát vọng mà không biết rằng: các vật có giá trị nhất lần đó tất cả đều là của Dương Khai lấy ra đấu giá.

Một đường nói chuyện phiếm, thời gian ngược lại cũng trôi qua nhanh chóng, rất nhanh, một tòa thành hùng vĩ xuất hiện trong tầm mắt Dương Khai.

Đặng Ngưng vội vàng chủ động giới thiệu cho Dương Khai, nói cho hắn biết đó chính là Ma Huyết Thành, mà Ma Huyết Giáo thì ở trong một dãy núi ngoài thành ngàn dặm. Tuy rằng Ma Huyết Giáo bản thân là tông môn tà ác, nhưng võ giả thường lui tới trong Ma Huyết Thành, lại là đến từ ngũ hồ tứ hải khắp cả U Ám Tinh, cho nên ngược lại cũng có vẻ náo nhiệt dị thường. Hơn nữa xem từ vẻ bên ngoài, cũng không có khác biệt quá lớn so với những tòa thành khác.

Chỉ là võ giả đi lại trong thành, có không ít người âm trầm lạnh lùng, tu luyện công pháp cực kỳ tà ác.

Quả nhiên, sau khi đi vào Ma Huyết Thành, Dương Khai liền phát hiện rất nhiều người như vậy, bọn họ đa số đều là một bộ dáng lạnh lùng người lạ chớ lại gần, toàn thân tản ra một loại khí tức khiến người ta không thích, cũng không quá thích giao thiệp với người, mỗi người đều có dáng vẻ rất vội vã, dường như bề bộn nhiều chuyện.

Bên trong Ma Huyết Thành cũng là cửa hàng san sát, làm ăn thịnh vượng, rất nhiều thế lực đều có mở ra sản nghiệp của nhà mình ở chỗ này, một là hỗ tương bù đắp với Ma Huyết Giáo; thứ hai cũng là để nghe ngóng tìm hiểu tin tức các phe phái.

Đặng Ngưng dẫn Dương Khai vào Ma Huyết Thành, sau đó đi trên đường phố rộng lớn quen thuộc, không ngừng giới thiệu phong thổ chỗ này cho hắn biết... có vẻ rất là nhiệt tình.

Ở trong thành đi ước chừng nửa ngày sau, hai người mới tới trước một cung điện to lớn.

- Đến rồi, nơi này chính là pháp trận không gian của Ma Huyết Thành! Đặng Ngưng dừng bước chân, chỉ phía trước nói với Dương Khai...

Chương 1255: Gây khó khăn.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại, phát hiện lực lượng phòng thủ nơi này, còn nghiêm mật hơn nhiều so với đại điện pháp trận không gian của Thiên Vận Thành. Bên ngoài điện có bảy tám đệ tử Ma Huyết Giáo mặc bảo giáp màu xanh đứng thẳng ở đó như cây phi lao, mỗi người đều có tu vi Thánh Vương lưỡng, tam tầng cảnh, mà ở trong điện, cũng tản ra một số khí tức thuộc loại cường giả Phản Hư Cảnh.

- Dương huynh hãy chờ một lát, Đặng mỗ đi vào thông báo một tiếng với họ, đợi thương nghị thỏa đáng, sẽ đón Dương huynh đi vào! Đặng Ngưng khách sáo nói.

Dương Khai gật gật đầu, lúc này Đặng Ngưng hắn mới dưới ánh mắt nhìn chăm chú của mấy đệ tử Ma Huyết Giáo, đi thẳng vào bên trong đại điện.

Bảy tám tên đệ tử Ma Huyết Giáo thủ vệ kia dường như rất là tò mò quan hệ giữa Đặng Ngưng cùng Dương Khai, sau khi Đặng Ngưng đi vào, chúng không ngừng quét mắt nhìn Dương Khai, suy đoán thân phận của hắn.

Nhưng cũng chỉ vậy thôi, bọn họ cũng không có ý định đi tới hỏi ra nghi vấn.

Ước chừng qua nửa canh giờ, từ trong đại điện mới lộ ra bóng dáng của Đặng Ngưng, bất quá thời khắc này, gương mặt hắn cực kỳ khó coi, vẻ mặt không đành lòng.

Dương Khai thấy vậy, lập tức biết suy đoán của mình trước đó không sai, bảo lãnh cho một người ngoài sử dụng pháp trận không gian của tông môn tuyệt đối không phải chuyện đơn giản như vậy, rõ ràng Đặng Ngưng phải bỏ ra cái giá rất lớn.

Đối phương tận tâm tận lực như thế, cũng làm cho Dương Khai có hơi ngượng ngùng. Dù sao nửa ngày trước, hắn còn nghĩ có nên giết chết đối phương, giết người diệt khẩu hay không, nhưng bây giờ đối phương vì để giúp hắn sử dụng pháp trận không gian lại dụng tâm như vậy. Xem ra, người này dù xuất thân Ma Huyết Giáo, thật ra còn có thể kết giao một phen! Dương Khai thầm nghĩ trong lòng.

Từ trong đại điện đi ra, sắc mặt Đặng Ngưng đã khôi phục như thường, hướng về phía Dương Khai cười ha hả nói: - Để Dương huynh đợi lâu, xin mời đi theo ta, hết thảy đều đã xử lý thỏa đáng!

- Tốt! Dương Khai ôn hoà gật đầu, lần này thái độ của hắn ngược lại tốt hơn rất nhiều. Người ta đưa tặng trái đào, dĩ nhiên hắn phải trả lại quả mận, trong lòng thầm quyết định sau này nếu như lúc nào đó chạm mặt lại Đặng Ngưng này, có thể giúp được gì thì giúp ngay.

Đặng Ngưng đi trước dẫn đường, hai người một đường thông suốt đi vào bên trong nội điện. Trong đại điện một tòa pháp trận không gian cơ bản giống như pháp trận ở Thiên Vận Thành lẳng lặng đứng sừng sững ở đó. Trong mấy chỗ lõm trên cái bệ pháp trận, đều chứa đầy thánh tinh thượng phẩm, chỉ chờ người đến liền có thể mở ra, quả nhiên là đã chuẩn bị thỏa đáng.

Mà ở trong điện, có ba cường giả Phản Hư Cảnh trấn giữ, còn có mười mấy cường giả Thánh Vương Cảnh khác. Trong ba cường giả Phản Hư Cảnh kia, mỗi người thoạt nhìn đều thực lực không yếu, trong đó hai người phân biệt ngồi ở hai bên đại điện, nhắm mắt ngưng thần, tĩnh tọa tu luyện, không quản không hỏi tới Dương Khai cùng Đặng Ngưng.

Mà một lão già còn lại sắc mặt đỏ hồng, tóc bạch kim đứng ở một bên pháp trận, hai mắt như mắt chim ưng quét qua một vòng trên người Dương Khai, lúc này mới hướng về phía Đặng Ngưng nói: - Đặng sư điệt, đây là người ngươi muốn bảo lãnh?

- Đúng vậy, Lưu sư thúc! Vị này chính là một vị bạn tốt sư điệt kết giao trước kia! Đặng Ngưng vội vàng cung kính trả lời.

- Bạn tốt... Hắc hắc! Lão già họ Lưu ngoài cười nhưng trong không cười, dường như hai chữ bạn tốt này chạm tới dây thần kinh nào đó của lão: - Đến từ Ảnh Nguyệt Điện à?

Dương Khai mặt không đổi sắc, biết lão già họ Lưu này có lẽ là qua Đặng Ngưng tìm hiểu một chút tin tức của mình, ngược lại cũng không phủ nhận, ôm quyền nói: - Ra mắt Lưu tiền bối!

Lão già họ Lưu thấy Dương Khai cũng coi như biết lễ tiết, khẽ gật đầu nói: - Tuy rằng Ma Huyết Giáo ta không có lui tới gì với Ảnh Nguyệt Điện, nhưng nếu là người của Đặng sư điệt bảo đảm, thì dùng một lần pháp trận không gian của bản giáo ngược lại cũng không có quan hệ gì. Chỉ là sư điệt, ngươi vì bảo lãnh cho người này đi Thanh Thạch Thành, bỏ ra 30 điểm cống hiến bản giáo, thật bỏ được sao? Ngươi cũng biết, 30 điểm cống hiến này, ngươi khẳng định phải nhiều lần vào sinh ra tử mới có thể kiếm về được!

Đặng Ngưng sắc mặt hơi đổi một chút, nhìn lại Dương Khai, thấy hắn không có phản ứng gì, vội vàng cười nói:

- Lưu sư thúc cao kiến, bất quá Dương huynh có ân cứu mạng với sư điệt, cho nên 30 điểm cống hiến ngược lại cũng không có gì!

- Ân cứu mạng! Lão già họ Lưu trong mắt lóe sáng một thoáng, bỗng nhiên trở nên âm lạnh, nạt nhỏ: - Một tên Thánh Vương lưỡng tầng cảnh cứu tính mệnh của ngươi? Ngươi này cảnh giới Thánh Vương tam tầng cảnh chẳng lẽ là giả?

Đặng Ngưng sắc mặt trắng nhợt, trên trán rịn ra rất nhiều mồ hôi, ấp a ấp úng, không dám lên tiếng nữa.

- Hơn nữa theo ta được biết, ngươi cũng không có cơ hội nào kết giao với đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, trừ một lần đi Thiên Vận Thành tham gia hội đấu giá kia. Hừ hừ... Chẳng lẽ là chuyện lần đó? Lão già họ Lưu dường như rất nghi hoặc, liên tiếp hỏi vặn mấy vấn đề.

Trong lúc nhất thời Đặng Ngưng cũng không biết nên đáp lại như thế nào.
Dương Khai thấy hắn bị sư thúc bản giáo làm khó mình như vậy, cũng không thể không thay hắn giải thích một phen, mở miệng nói: - Tiền bối minh giám, ta quen biết với Đặng huynh cũng không phải là tại Thiên Vận Thành, mà ở trong Lưu Viêm Sa Địa, chỉ là cơ duyên xảo hợp cứu huynh ấy một lần mà thôi, lần đó không liên quan tới thực lực. Thực lực của Đặng huynh, vãn bối còn là rất khâm phục!

- Lưu Viêm Sa Địa! Ngươi cũng vào Lưu Viêm Sa Địa? Vậy sao không có trở về chung với Tiền Thông bọn họ, lại dừng lại đến nay?

Lão già họ Lưu nghe vậy cả kinh.

- Vãn bối có chút nguyên nhân, cho nên không thể cùng trở về với Tiền trưởng lão bọn họ! Dương Khai bình thản đáp.

- Vậy à? Lão già họ Lưu cười thâm ý sâu sắc, có hàm ý nói: - Như thế xem ra, chỉ sợ ngươi ở trong Lưu Viêm Sa Địa có thu hoạch không nhỏ nha!?

Dương Khai hơi biến sắc, trong lòng tuy rằng cảnh giác, nhưng cũng không có quá mức khẩn trương, ngẫm nghĩ một lát rồi nói: - Thu hoạch thật ra có một chút, nhưng chỉ sợ còn không vào được pháp nhãn của tiền bối!

Vừa nói, vừa phất tay một cái, năm viên Hỏa Tinh Thạch lớn cỡ trứng bồ câu liền xuất hiện trên tay, không chần chừ chút nào đưa tới hướng lão già họ Lưu: - Vãn bối lần đầu tiên gặp mặt tiền bối, cũng không chuẩn bị cái gì, chỉ có mấy vật nhỏ mong rằng tiền bối thu nhận!

Lão già họ Lưu vừa thấy Hỏa Tinh Thạch, lập tức trước mắt sáng ngời, thầm nghĩ Dương Khai quả nhiên biết điều. Lão gây khó khăn như vậy, chính là muốn kiếm chút chỗ tốt từ Dương Khai, đối phương thoáng cái liền nhìn thấu, thật là người nhanh nhẹn... Sắc mặt lão trong nháy mắt liền thân thiết nhu hòa hơn nhiều, phất ống tay áo một cái, năm viên Hỏa Tinh Thạch liền biến mất không thấy, trên khuôn mặt hồng hào nổi lên nụ cười ôn hoà, gật đầu nói: - Ừm, không tệ! Khó trách Đặng sư điệt muốn kết giao với ngươi. Xem ra tiểu tử cũng là một người hào sảng, ngày sau nhất định thành chuyện lớn. Được rồi, ngươi đã là đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, lão phu cũng không nói gì thêm, vừa rồi sở dĩ hỏi ngươi nhiều như vậy, chỉ là sợ có gian tế mạo danh xông vào nơi này mà thôi... Vậy ngươi hãy đi đi.

Sau khi thu Hỏa Tinh Thạch, trong nháy mắt dường như lão đổi thành một người khác.

- Đa tạ tiền bối! Dương Khai ôm quyền nói.

Bên kia, Đặng Ngưng thấy lão già họ Lưu rốt cục thống khoái cho đi, cũng không khỏi thở ra một hơi, cẩn thận nhắc nhở: - Lưu sư thúc, có phải nên cho Dương huynh một tấm lệnh bài lâm thời hay không, bằng không đến Thanh Thạch Thành bên kia, chỉ sợ đệ tử Ly Hỏa Giáo sẽ không cho đi!

- Điểm này cần gì ngươi nhắc nhở? Lão già họ Lưu hừ lạnh một tiếng, vung tay lên, một tấm lệnh bài đỏ thẫm liền bay thẳng tới chỗ Dương Khai.

Dương Khai tiếp nhận nhìn xem, thấy trên lệnh bài một cái đầu quỷ dữ tợn, thoạt nhìn dữ tợn kinh khủng.

Lão già họ Lưu nói: - Đây là lệnh bài tạm thời của Ma Huyết Giáo ta, có thể bảo đảm cho ngươi sau khi thông qua pháp trận không gian, người của Ly Hỏa Giáo sẽ không làm khó dễ. Dĩ nhiên, loại lệnh bài tạm thời này chỉ có thời hạn ba ngày, trong vòng ba ngày có thể sử dụng pháp trận không gian của bọn họ bên kia với bản giáo, đủ để ngươi sử dụng! - Vãn bối biết! Dương Khai khẽ gật gật đầu.

- Đứng lên trên đi, ta đi mở ra pháp trận! Lão già họ Lưu khoát tay về phía Dương Khai, Dương Khai lập tức thân hình thoắt một cái, liền đứng ở chỗ trung tâm pháp trận.

Đặng Ngưng đứng ở một bên, hướng về phía Dương Khai mỉm cười ôm quyền nói: - Chúc Dương huynh thuận buồm xuôi gió, ngày nào đó nếu có cơ hội trở lại Ma Huyết Thành, thì đứng quên tìm Đặng mỗ uống với nhau một phen!

- Được! Đặng huynh nếu có đi Thiên Vận Thành, cũng có thể tìm đến Dương mỗ, Dương mỗ nhất định sẽ tận tình địa chủ chiêu đãi Đặng huynh! Dương Khai trả lời.

Nghe hắn nói như vậy, Đặng Ngưng trên mặt đầy ý vui mừng, biết cái giá mình bỏ ra cuối cùng cũng không có uổng phí, 30 điểm cống hiến quả thật cũng làm trong lòng hắn đau xót, nhưng có thể kết giao được người như vậy, ngược lại cũng đáng giá, bởi vì nói không chừng khi nào đó còn phải cầu cạnh đối phương.

Trong lúc hai người nói chuyện, pháp trận không gian đã phóng ra hào quang chói mắt, lực lượng không gian bốn phía nháy mắt vặn vẹo.

Trước mắt Dương Khai một mảnh trắng xóa, trải qua giây phút thất thần ngắn ngủi, sau đó thân mình đã xuất hiện trong một gian đại điện phòng vệ sâm nghiêm.

Trong phút chốc, vài đạo lực lượng thần thức mạnh mẽ đè xuống, trong đại điện tay áo phần phật, một đám võ giả Thánh Vương Cảnh đoàn đoàn bao vây Dương Khai, cảnh giác nhìn hắn.

Dương Khai thấy vậy, ngược lại cũng không có hốt hoảng, lập tức thảy tấm lệnh bài tạm thời của Ma Huyết Giáo kia cho một cường giả Phản Hư Cảnh thoạt nhìn thực lực cao nhất trong đó, mình thì đứng tại chỗ không nhúc nhích.

Cường giả Phản Hư Cảnh kia nhận lấy lệnh bài kiểm tra một phen, cau mày nói: - Người của Ma Huyết Giáo!

Vừa nói, vừa thảy lệnh bài trở về lại, thản nhiên nói: - Lệnh bài của ngươi chỉ có thời hạn ba ngày, ba ngày sau nếu không chạy tới đây, pháp trận không gian sẽ không mở ra cho ngươi!

- Vãn bối hiểu rõ! Dương Khai gật gật đầu.

Cường giả Phản Hư Cảnh kia mới phất tay một cái, tất cả địch ý toàn bộ biến mất, các đệ tử Ly Hỏa Giáo kia rối rít quay về chức trách, quay trở lại cương vị của mình, trong lúc nhất thời lại không có người nào quản tới Dương Khai nữa.

Dương Khai ngược lại cũng vui mừng thấy như thế, sau khi ra ngoài đại điện liền hòa vào trong đám đông ở Thanh Thạch Thành.

Hắn cũng không có ý định dừng lại lâu ở chỗ này, một lát sau, một luồng sáng xanh từ bên ngoài Thanh Thạch Thành bay lên, chìm vào bầu trời, rất nhanh biến mất không thấy.

Từ Thanh Thạch Thành bay tới Thiên Vận Thành như thế nào, hắn đã tìm người tìm hiểu phương hướng, dù sao ở trong Ly Hỏa Giáo hắn không quen biết người nào, cũng không có cách nào tìm người bảo đảm cho hắn sử dụng pháp trận không gian.

May mà ở chỗ này cách Thiên Vận Thành chỉ có lộ trình một tháng, so với Ma Huyết Thành gần hơn gấp mấy lần, chút thời gian này hắn còn có thể chấp nhận được.

Tốc độ của Tinh Toa cực nhanh, Dương Khai khoanh chân ngồi trên Tinh Toa, một mặt phân ra chút thần thức khống chế Tinh Toa phi hành, một mặt bắt đầu kiểm tra thu hoạch chuyến đi Lưu Viêm Sa Địa của mình lần này.

Từ khi đi vào Lưu Viêm Sa Địa, hắn liền gặp cơ duyên không ngừng, chuyến này thật ra thu hoạch không ít thứ tốt, nhưng những thứ này nên sử dụng như thế nào, hắn còn phải nghiên cứu.

Một phen kiểm tra, Dương Khai nỗi lòng phập phồng không chừng, hắn cũng vì thu hoạch của mình trong chuyến này mà thầm kinh hãi.

Sau khi kiểm tra xong thu hoạch trong Lưu Viêm Sa Địa, lúc này Dương Khai mới bắt đầu dò xét quả Dung Huyết đan kia...

Chương 1256: Biến hóa của Long Huyệt Sơn.

Một phen dò xét, cũng làm cho Dương Khai có chút niềm vui ngoài ý muốn..

Một viên Dung Huyết đan này đúng như suy đoán của hắn, bên trong tuy rằng tích chứa khí huyết lực cực mạnh, nhưng đồng dạng cũng có chứa lệ khí cùng sát khí rất khổng lồ. Võ giả bình thường nếu chiếm được vật này, cũng chỉ sẽ vứt bỏ như đôi giày cũ, căn bản không thể cũng không dám dùng nó. Chỉ có võ giả xuất thân tu luyện công pháp tà ác như Ma Huyết Giáo mới có thể mượn sát khí lệ khí bên trong Dung Huyết đan trợ giúp làm lớn mạnh tu vi bản thân.

Sát khí lệ khí này, với Dương Khai dĩ nhiên sẽ không coi vào đâu, dù sao trước đây hắn cũng từng có năng lượng cực kỳ tà ác như thế.

Lại cẩn thận kiểm tra vật liệu luyện chế của Dung Huyết đan, Dương Khai thầm kinh hãi: tuy rằng hắn không thể phân biệt nhận ra tất cả thành phần vật liệu, chỉ nhìn ra đại khái, nhưng vật liệu cần dùng để luyện chế loại đan dược này tất cả đều là linh thảo khó có được. Trách không được ba sư huynh đệ Đặng Ngưng đều đã là võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh, còn có thể vì một quả Dung Huyết đan mà vung tay tàn nhẫn.

Chỉ sợ ở trong Ma Huyết Giáo, loại đan dược cổ quái này số lượng cũng không nhiều lắm, cũng chỉ có đệ tử trong giáo lập được công lao lớn, mới được ban thưởng một viên. Đặng Ngưng là từ trong Lưu Viêm Sa Địa chiếm được không ít chỗ tốt mang trở về, dâng lên cho cao tầng Ma Huyết Giáo, mới được thưởng một quả Dung Huyết đan như vậy.

Chỉ là không biết vì sao để lộ tin tức, bị Diệp Dương Vinh cùng An Chí Dụng để mắt tới.

Lắc lắc đầu, Dương Khai không có đi nghĩ sâu xa ân oán giữa bọn họ, mà là sắc mặt cổ quái trầm ngâm một hồi, ngay sau đó há miệng thảy viên Dung Huyết đan vào trong miệng, nuốt xuống bụng.

Trong nháy mắt Ma diệm trong cơ thể hóa thành luồng hơi nóng chí dương, dược hiệu Dung Huyết đan kia vừa vào trong bụng liền tan ra, truyền đến từng luồng năng lượng âm hàn, lan ra khắp tứ chi bách hài của Dương Khai, nhưng ở dưới luyện hóa của Ma diệm chí dương cực nóng, tất cả những năng lượng âm hàn này đều bị bức ra bên ngoài cơ thể, từng luồng hơi màu đen tràn ra từ trong lỗ chân lông của Dương Khai, biến mất trên không trung.

Chỉ còn lại có khí huyết lực khổng lồ tích chứa trong Dung Huyết đan, chảy quanh trong cơ thể Dương Khai, tan vào trong máu thịt của hắn.

Không có đi để ý tới dược hiệu của Dung Huyết đan, ngược lại Dương Khai bắt đầu dò xét bí thuật Ma Huyết Ti của Đặng Ngưng đưa cho hắn.

Hắn dò xét thứ này, thật ra cũng không phải là muốn tu luyện loại bí thuật của Ma Huyết Giáo này, mà chỉ là làm chuẩn bị cho sau này mà thôi! Bởi vì nói không chính xác khi nào, hắn sẽ đụng phải giới cao tầng Ma Huyết Giáo, nếu như tranh chấp đấu nhau với những người đó, đối phương thi triển ra bí thuật này, hắn cũng có thể biết người biết ta.

Nào biết vừa nhìn xem, Dương Khai khẽ "Ồ" một tiếng, tâm thần lập tức đắm chìm bên trong bí thuật này, thật lâu không thể tự kềm chế, theo dò xét, sắc mặt của hắn cũng từ từ bắt đầu biến đổi, khi thì vui mừng, khi thì cau mày, khi thì như có điều suy nghĩ...

- - - - - - -

Một tháng sau, trên bầu trời Thiên Vận Thành, một luồng sáng xanh nhoáng lên một cái rồi biến mất, phóng thẳng tới bên ngoài Long Huyệt Sơn chừng 50 dặm. Một lát sau, luồng sáng xanh kia dừng lại dưới chân Long Huyệt Sơn, từ trong đó hiển lộ ra thân hình Dương Khai.

Ngẩng đầu nhìn tới hướng Long Huyệt Sơn bên kia, Dương Khai thất kinh, mắt lộ vẻ kinh nghi, trong lúc nhất thời lại quên mất tiếp tục đi tới.

Từ khi hắn đi tới Lưu Viêm Sa Địa, đến lúc này chạy về, cũng chỉ thời gian hơn một năm mà thôi, nhưng chỉ trong một năm ngắn ngủi này, cả Long Huyệt Sơn đã phát sinh biến hóa long trời lỡ đất.

Từ chỗ chân núi nhìn tới, vốn là ít ỏi mấy ngọn núi trước kia hoàn toàn không nhìn thấy bóng dáng, mà đập vào mắt, chỉ là cảnh tượng một màn mây mù vờn quanh. Trong mây mù kia lộ ra dao động linh khí thiên địa không tầm thường, xuyên thấu qua mây mù, mơ hồ có thể nhìn thấy sơn động trước kia mình dùng ngồi tĩnh tọa, còn có một số hình dáng lầu các nhà cửa, số lượng tuy rằng không nhiều lắm, nhưng đã nối tiếp thành một khu vực.

Có một vài bóng người đang xuyên qua xuyên lại, bận rộn ở trong đó.

Đây là Long Huyệt Sơn ư? Dương Khai thậm chí hoài nghi mình đi nhầm phương hướng, chạy tới sơn môn của tông môn nhà ai, nhưng ngoài 50 dặm đúng là Thiên Vận Thành không thể nghi ngờ, vừa rồi lúc Dương Khai băng ngang bên kia, còn suy nghĩ có nên hay không ghé lại gặp Tiền Thông một chút, báo cho lão biết mình trở về bình an.

Tuy rằng cảnh tượng trước mặt này so sánh với khí tượng đại sơn môn tông môn khác vẫn còn chênh lệch rất nhiều, nhưng chỉ trong một năm ngắn ngủi không ngờ có thể phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất như thế, vẫn làm cho Dương Khai có chút không dám tin!

Thay đổi thế này, khẳng định là công lao của Dương Viêm! Nàng sớm trước đây bố trí Tụ Linh Trận ở nơi này, hẳn đã phát huy ra tác dụng. Hơn nữa khi Dương Khai dùng thần niệm dò xét, cả Long Huyệt Sơn này đều bị một loại đại trận không hiểu bao quanh, thần niệm vào trong đó đều có chút tắc nghẽn không thông. Thậm chí có mấy nơi bí ẩn, thần niệm hoàn toàn không thể dò xét. Mấy nơi bí ẩn này bao gồm sơn động của mình tĩnh tọa trước đây. Dương Khai giờ này tu vi thần thức không thể kém so với Phản Hư lưỡng tầng cảnh, mà ngay cả thần niệm của hắn đều không thể dò xét bên trong, phỏng chừng cho dù là cao thủ đứng đầu nhất trên U Ám Tinh đến đây, muốn dò xét tới cùng cũng phải mất chút tay chân.

Dương Viêm nhưng lại thật sự làm được! Dương Khai không khỏi có chút thất thần. Trước khi hắn đi Lưu Viêm Sa Địa, Dương Viêm đã từng nói, sẽ bố trí toàn bộ Long Huyệt Sơn thành một tòa đại trận kinh thiên, đâu ngờ chỉ tốn thời gian ngắn như vậy, nàng đã làm được quy mô thế này.

Dương Khai không biết công trình này nàng có làm xong hay không, nếu như làm xong thì đúng là một kiệt tác.

Bất quá... hơn trăm triệu thánh tinh kia hẳn là không còn dư lại bao nhiêu rồi đây? Bố trí trận pháp khổng lồ như vậy, khẳng định sẽ hao phí vật liệu không tầm thường... nghĩ tới đây, da mặt Dương Khai liền hơi có chút co rút.

Mà trong lúc Dương Khai đang dò xét bên trong, bên trong đồng dạng cũng trào ra vài cổ thần thức không mạnh, vừa tiếp xúc với Dương Khai liền nhanh chóng quay trở về.

Ngay sau đó một đạo sáng cầu vồng từ bên trong Long Huyệt Sơn bắn vọt ra, trực tiếp đánh vào chỗ hư không trước mặt Dương Khai: cực kỳ cổ quái, trước mặt Dương Khai dường như mở ra một cánh cửa vô hình, linh khí có mặt khắp nơi chủ động tách ra hướng hai bên, xuất hiện một lối đi thẳng tắp dùng mắt thường không thể thấy được, lối đi kia đi thẳng vào bụng Long Huyệt Sơn.

Dương Khai toét miệng cười, biết bên kia nhất định đã phát hiện thân ảnh của mình, cũng không chần chờ, thả bước đi vào.

Vừa đi, vừa dò xét biến hóa bốn phía.

Một lát sau, Dương Khai thở dài, biến hóa của Long Huyệt Sơn quả thực quá lớn, lớn đến mức hắn hoàn toàn không dám nói nhận ra.

Không bao lâu, phía trước nhiều bóng người cấp tốc vọt tới hướng bên này, dẫn đầu chính là Dương Viêm toàn thân đều bao bọc trong áo bào đen, bởi vì chạy quá nhanh, bộ ngực to thẳng kia phập phồng lên xuống, vô cùng bắt mắt; vốn cái mũ nối liền áo bào đen bao ở trên đầu nàng cũng xốc ra sau lưng, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nụ cười như trút được gánh nặng.

Mà theo sát phía sau Dương Viêm, là Vũ Y cùng đám người Dư Phong.
Thường Khởi, Hách An cũng bất ngờ ở trong nhóm.

Dương Khai thậm chí từ trong đó thấy được bóng dáng của La Khánh, võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh của Ảnh Nguyệt Điện.

Mỗi người đều nét mặt buông lỏng, vui mừng không tự kiềm chế, mỗi người dường như đều vứt bỏ một tảng đá lớn đè nặng trong lòng, trong vẻ tươi cười lộ ra một tia buông lỏng.

Xem ra, Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa hơn nửa năm, Dương Khai còn không có quay trở về, quả thực đã làm cho bọn họ lo lắng một phen.

Dương Viêm lo lắng cho Dương Khai, đó là quan hệ cá nhân, nếu như không có Dương Khai, hiện tại nói không chừng nàng còn ở trong Luyện Bảo Các của Thiên Vận Thành tuyên bố mình là luyện khí sư Hư cấp, sau đó dưới tình huống người khác không tín nhiệm giúp một số võ giả luyện chế một vài vật nhỏ duy trì sinh kế... Sao có cơ hội để phát huy tài năng ngút trời của mình. Có thể nói Dương Khai cấp cho nàng không gian, cung cấp tiền bạc khó có thể tưởng tượng, nàng mới có thể phát huy tài năng của mình. Đám người Vũ Y, Dư Phong cũng giống như vậy. Về phần La Khánh, hẳn là Tiền Thông phân phó ở lại nơi này, dò xét tin tức Dương Khai.

- Huynh đã trở về! Dương Viêm bước chân nhỏ bé chạy tới trước mặt Dương Khai, một đôi mắt đẹp nhìn hắn từ trên xuống dưới, xác định Dương Khai không có cụt tay cụt chân, lúc này mới vỗ vỗ ngực, duyên dáng gọi to một tiếng.

Đám người Vũ Y, Dư Phong nối tiếp chạy tới, tất cả đều mừng rỡ chào hỏi Dương Khai.

Dương Khai trong lòng một mảnh ấm áp, bỗng nhiên có cảm giác trở thành nơi được người dựa vào được người tin tưởng. Từ khi hắn đi vào Tinh Vực tới nay, trong lòng hắn luôn cô tịch vắng vẻ, bởi vì ở trong Tinh Vực rộng lớn này, không ai tưởng nhớ, không ai nghĩ tới an nguy của hắn, cho dù chết ở địa phương nào cũng không có người biết, không có người nhớ nhung, càng không có người hỏi han ân cần với hắn... hoàn toàn khác với ở Thông Huyền đại lục.

Nhưng thời khắc này, hắn lại một lần nữa có được cảm giác như vậy, trong lúc nhất thời, phảng phất như về tới Thông Huyền đại lục, đối mặt với đám người tiểu sư tỷ cùng Mộng Vô Nhai, Lăng Thái Hư, Sở Lăng Tiêu...

- Ta đã trở về! Dương Khai bình thản nói một câu, nhưng trong nội tâm một mực trống rỗng kia lại phong phú hơn rất nhiều.

- Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi! Trong khoảng thời gian này mọi người đều lo lắng, thật không biết huynh ở bên ngoài xảy ra điều gì ngoài ý muốn, không ngờ lâu như vậy không thấy bóng dáng, cũng không có một chút tin tức! Vũ Y đi lên trước, cười tươi xinh đẹp, đôi mắt đẹp liếc nhìn La Khánh bên kia một cái, khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói: - Huynh biết không, sau khi Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa, Tiền trưởng lão còn phái người ở bên ngoài canh giữ nửa năm, đáng tiếc một mực không thấy huynh đi ra, thẳng đến trước đây không lâu mới trở về Ảnh Nguyệt Điện!

Nửa năm! Dương Khai vừa động trong lòng: đây chẳng phải là đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện chân trước vừa mới đi, ngay sau đó mình liền từ bên trong đi ra.

Tiền Thông thật đúng là có lòng, Dương Khai vội vàng hướng về phía La Khánh ôm quyền nói: - Chào La huynh, làm phiền Tiền trưởng lão nhớ trông, chỉ là ta ở trong Lưu Viêm Sa Địa gặp một ít chuyện, lúc đi ra cũng không có đi chung với người khác, sau đó lại lập tức tìm một chỗ bế quan tu luyện, cho nên mới trì hoãn lâu như vậy, cũng không có thời gian truyền tin tức trở về, để Tiền trưởng lão lo lắng rồi...

La Khánh cười ha hả nói: - Dương huynh nói lời khách sáo rồi, Tiền trưởng lão nếu biết huynh bình an trở về, nhất định sẽ rất vui mừng. Huynh trở về bình an, hết thảy đều tốt... Ồ, Dương huynh không ngờ đã là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, thật đáng mừng, thật đáng mừng!

La Khánh trước mặt còn hàn huyên với Dương Khai, chờ tới khi phát hiện tu vi cảnh giới của Dương Khai tiến bộ một tầng, vừa nói vừa toát ra vẻ mặt hâm mộ.

Bởi vì hắn là võ giả Phản Hư Cảnh không thể đi vào Lưu Viêm Sa Địa, cho nên trong lòng vẫn luôn cảm thấy rất tiếc nuối. Hắn đã sớm nghe nói những võ giả đi vào Lưu Viêm Sa Địa an toàn quay trở về, mỗi người đều có thu hoạch lớn; thậm chí có người đột phá bình cảnh của mình... giờ này xem ra, quả nhiên như thế.

Nghe La Khánh nói như vậy, những người khác cũng đều lộ ra vẻ mặt vô cùng phấn chấn.

Nghiêm túc mà nói, đám người bọn họ này tất cả đều nhờ có Dương Khai mà tụ tập chung với nhau, cho nên Dương Khai mới là lãnh tụ chân chính, giờ này Dương Khai tăng lên tu vi, đương nhiên bọn họ cũng theo đó vô cùng phấn chấn.

Lại tùy tiện nói mấy câu, La Khánh liền tỏ ý muốn cáo từ trở về...

Chương 1257: Tiêu xài hết sạch.

La Khánh đúng là Tiền Thông phái tới, ở chỗ này chờ đợi dò xét tin tức của Dương Khai, giờ này Dương Khai an toàn trở về, đương nhiên hắn không kịp chờ đợi muốn truyền tin tức về cho Tiền Thông, để Tiền trưởng lão yên tâm..

Dương Khai cũng không có giữ lại, hàn huyên một phen, sau đó khách sáo tiễn hắn rời đi.

Đợi La Khánh đi rồi, Dương Khai mới nói: - Chúng ta cũng trở về đi, nơi này biến hóa lớn như vậy, các người phải nói rõ cho ta biết một chút mới được, bằng không sau này không cẩn thận động chạm cấm chế gì đó thì đúng là không xong rồi!

Dương Viêm cười đắc ý:

- Dĩ nhiên sẽ nói cho huynh biết, bất quá huynh yên tâm, cấm chế trong này đối với huynh sẽ không tạo nên tác dụng gì đâu!

Một đám người vừa nói cười, vừa tiền hô hậu ủng đi vào bên trong Long Huyệt Sơn.

Vốn ngoài sơn động Dương Khai dùng tĩnh tọa tu luyện trước đây, là một gian đại điện khí thế bất phàm, Dương Viêm, Vũ Y, Dư Phong, Thường Khởi, Hách An tụ tập trong này, mấy người vây quanh một cái bàn, trên bàn đặt một cái mâm tròn sáng mờ mờ, trong mâm tròn hiện ra cảnh tượng, bất ngờ chính là bản đồ toàn bộ diện mạo của Long Huyệt Sơn hiện nay, tỉ mỉ đến mức khiến người ta líu lưỡi, mỗi một cây cối, mỗi một cọng cỏ nhỏ, thậm chí đều có thể bày ra. Mà ở trong vòng tròn kia, còn có mấy chục điểm sáng hoặc sáng hoặc tối, những điểm sáng này có điểm đang di động, có điểm đang ổn định, tượng trưng cho động tĩnh người sống bên trong Long Huyệt Sơn.

Vật này, chính là Thiên La Bàn do Dương Viêm sử dụng thuật luyện khí và trận pháp của bản thân kết hợp, luyện chế thành, là một kiện bí bảo có chức năng đặc thù, không có năng lực công kích hay phòng ngự, mà chỉ để giám thị mọi động tĩnh trong ngoài Long Huyệt Sơn.

Chính là sử dụng Thiên La Bàn, Dương Viêm mới có thể trước tiên phát hiện Dương Khai trở về.

Dương Khai giống như một lão nhà quê mới lên tỉnh, hết sức hiếu kỳ đối với Thiên La Bàn, không ngừng chỉ chỉ chõ chõ phía trên, hỏi thăm đủ loại tình huống của Long Huyệt Sơn. Đám người Dương Viêm cũng mau mồm mau miệng giải thích cho hắn, trước sau chưa tới một canh giờ, Dương Khai đã hiểu biết toàn bộ phương vị của Long Huyệt Sơn hiện có.

Trong lòng vừa kinh ngạc, đồng thời, cũng vì Long Huyệt Sơn trong thời gian một năm này biến hóa lớn mạnh mà khiếp sợ.

Long Huyệt Sơn giờ này công thủ nhiều mặt, bên trong chứa vô số đại trận kinh người, cho dù là võ giả Phản Hư Cảnh xâm nhập trong đó, cũng không thể dễ dàng thoát khỏi. Theo Dương Viêm nói, muốn công phá trận pháp của Long Huyệt Sơn, không có mười mấy cường giả Phản Hư tam tầng cảnh liên thủ, là tuyệt đối không thể làm được.

Phản Hư tam tầng cảnh nhà ai lại không có việc làm chạy tới công kích Long Huyệt Sơn này chứ? Hơn nữa một lần ra quân chính là 7, 8 người, trừ phi rảnh rang lo chuyện bao đồng mới sẽ làm như vậy. Hơn nữa, giờ này trận pháp của Long Huyệt Sơn bố trí mới chỉ là đơn giản ban đầu mà thôi, cũng chưa có hoàn thiện, nếu như có đủ tiền bạc duy trì, Dương Viêm còn có thể lần nữa khuếch trương tăng cao uy lực.

Sau khi biết Long Huyệt Sơn biến đổi, Dương Khai thầm cảm thán trong lòng, mình dẫn theo Dương Viêm từ Thiên Vận Thành về đây, đúng là món lời lớn!

Nàng có năng lực làm cho Long Huyệt Sơn vốn trước đây là không có người hỏi tới biến thành một địa phương như vậy. Nếu như sau này mình chuyển dời thân bằng bạn tốt trên Thông Huyền đại lục tới đây, khai tông lập phái, chẳng phải là nàng có thể phát huy ra tác dụng còn lớn hơn nữa.

- Tuy nhiên, bố trí những thứ này hao phí thánh tinh quả thật không ít! Vũ Y có chút mày ủ mặt ê, tả oán với Dương Khai: - Trước khi đi huynh để lại hơn 100 triệu thánh tinh đã tiêu xài không còn! Hơn nữa, ngay cả Thường cung phụng mang về 30 triệu thánh tinh cũng toàn bộ dùng hết. Chúng ta từ Ảnh Nguyệt Điện bên kia mua sắm một lượng lớn vật liệu, giờ này Long Huyệt Sơn chúng ta là khách sộp nhất của Ảnh Nguyệt Điện!

- 30 triệu thánh tinh của Thường cung phụng ư? Dương Khai chân mày cau lại, nhìn về phía Thường Khởi, ngay sau đó chợt hiểu ra: Thường Khởi có nhiều thánh tinh như vậy, hẳn là khai thác được trong quặng mỏ trong lòng đất ở Lưu Viêm Sa Địa.

Xem ra, sau khi mình rời đi, Thường Khởi liền ở luôn trong đó khai thác, chỉ sợ thẳng đến khi Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa đều không có đi ra ngoài, bằng không cũng sẽ không có số lượng thánh tinh kinh người như vậy.

- Những thánh tinh này coi như là tiểu tử mượn của Thường cung phụng, sau này có sẽ hoàn trả lại!

Thường Khởi nghiêm mặt, làm ra vẻ mặt căm tức nói: - Dương Khai, ngươi nói lời này là không xem Thường mỗ là người trong nhà rồi! Trước không nói 30 triệu thánh tinh này là thế nào có được, nếu không nhờ có ngươi trợ giúp, sao lão phu có thể tìm được quặng mỏ thánh tinh kia, sao có cơ duyên lấy được nhiều thánh tinh như thế? Những thánh tinh này tối thiểu cũng có một nửa thuộc về ngươi. Còn nữa, nếu như không có ngươi, chỉ sợ lão phu cùng lão Hách thời khắc này cũng không có nhà để về, cho dù trong người có lượng thánh tinh kếch xù thì có thể làm gì chứ? Với thực lực của ta, chỉ sẽ đưa tới tai nạn cho mình, căn bản không thể bảo vệ nhiều thánh tinh như vậy, cuối cùng còn không phải chỉ có thể đầu phục thế lực khác, dâng hết lượng thánh tinh này để cầu che chở hay sao?

Hách An cũng ở một bên nói phụ họa:

- Đúng vậy, Dương Khai! Ngươi trước khi Lưu Viêm Sa Địa mở ra đã đón nhận ta và lão Thường, giúp chúng ta không có huynh, không có đệ còn có chỗ dựa vào và có chốn để trở về... như vậy là đủ rồi! Già lão không có chỗ dựa nào là điều bi quan nhất! Chỉ cần điểm này hai huynh đệ chúng ta đã vô cùng cảm kích rồi! Những thánh tinh này xem như một chút tâm ý của lão Thường, ngươi cũng đừng tính toán nữa, hai huynh đệ chúng ta sống không được bao lâu, không có con cái, muốn nhiều thánh tinh như vậy làm gì chứ? Giờ này Long Huyệt Sơn đã biến thành bảo địa tu luyện nổi danh gần xa, rất nhiều võ giả không có tông môn và gia tộc đều muốn tới nương tựa, lại bất hạnh không có cửa vào, ta cùng với lão Thường có thể đi vào nơi này thì đã rất thỏa mãn rồi, những thứ khác ngươi không cần nói nhiều!

Dương Khai cười khổ một tiếng, biết nói thêm nữa chỉ sợ sẽ làm lòng người giá lạnh, lập tức nghiêm túc ôm quyền nói: - Vậy thì rất cảm tạ lòng tốt của hai vị cung phụng! Thường Khởi cười to nói: - Lúc này mới giống lời nói tốt đây! Hai huynh đệ chúng ta liền trông cậy vào nơi này để dưỡng lão, có thể ở chỗ này sống thọ và chết như ở nhà, là không còn gì tốt hơn!

Dương Khai lắc đầu nói: - Nguyện vọng này của hai vị chỉ sợ tạm thời không có cách nào thực hiện được! Chờ sau khi các vị đột phá Phản Hư Cảnh, tự nhiên tuổi thọ sẽ tăng thêm một mớ!

- Phản Hư Cảnh... Thường Khởi trước mắt sáng ngời, nhớ lại Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ kia, nhưng lại ảm đạm thở dài nói: - Cho dù có vật kia, ta cùng với lão Hách cũng không nhất định có thể đột phá đâu!

- Điểm này cứ giao trên người tiểu tử là được, hai vị mấy ngày này cứ yên tâm nghỉ ngơi, tận lực điều chỉnh trạng thái bản thân đến tốt nhất đi! Dương Khai cười ha hả nói.

Thường Khởi cùng Hách An liếc nhìn nhau, động lòng không dứt, lập tức cũng không nói gì thêm, trong lòng thầm mong đợi.

Long Huyệt Sơn bên này kinh tế eo hẹp, đương nhiên Dương Khai sẽ không keo kiệt, hắn ở trong quặng mỏ trong lòng đất cũng có thu hoạch mấy triệu thánh tinh, lập tức lấy ra giao cho Vũ Y, để cho nàng phân phối.

Còn có những vật liệu luyện khí lấy được trong thạch thất ở Địa Phế Hỏa Trì kia, Dương Khai cũng lấy ra, tất cả giao cho Dương Viêm.

Dương Viêm nhìn thấy những tài liệu này, tự nhiên là một trận vui mừng, hết thảy thu vào trong nhẫn không gian của mình.

Kể từ đó, trong khoảng thời gian ngắn, Long Huyệt Sơn bên này sẽ không còn rầu rỉ vì chuyện thánh tinh và vật liệu, chỉ cần không tiêu xài như Dương Viêm lúc ban đầu, thì đủ để duy trì một thời gian rất dài.

Bởi vì Dương Khai vừa mới từ Lưu Viêm Sa Địa quay trở về, cho nên dù mọi người có rất nhiều lời muốn nói, cũng không tiện quấy rầy hắn nghỉ ngơi, lại hàn huyên một lúc về sự việc phát triển của Long Huyệt Sơn sau này, sau đó mọi người đều lần lượt cáo từ.

Dương Khai thì về lại sơn động của mình trước kia tĩnh tọa nghỉ ngơi.

Giờ này sơn động này đã trở thành một chỗ cấm địa của Long Huyệt Sơn, được Dương Viêm cùng Thạch Khổi liên thủ bố trí, móc rỗng bên trong thạch thất, nối thành một gian động phủ to lớn.

Bên trong còn mở ra rất nhiều thạch thất nhỏ, chuyên dành cho Dương Khai một mình sử dụng, các võ giả Hải Khắc gia tộc thì ở chỗ lầu các mới xây dựng ở bên ngoài, gần như mỗi người đều hài lòng có chỗ ở riêng của mình.
Mà linh khí thiên địa ở trong này tự nhiên cũng nồng đậm hơn một bậc so với các địa phương khác.

Dương Khai vừa mới khoanh chân ngồi xuống trong chốc lát, trên mặt đất liền dao động một trận, một cái đầu nho nhỏ từ phía dưới chui lên. Cái đầu kia góc cạnh rõ ràng, lỗ mũi khóe miệng thoạt nhìn đều rất cổ quái, có vẻ rất cứng rắn, duy chỉ có cặp mắt là rất sống động, vô cùng linh động.

"Thạch Khổi!" Dương Khai vừa động tâm niệm, hướng về phía nó vẫy vẫy tay, Thạch Khổi thoạt nhìn dáng điệu thơ ngây khả ái vội vàng từ dưới lòng đất thoát ra, dùng cả tay chân bò lên trên vai Dương Khai, ngồi ngay ngắn ở đó, thoạt nhìn rất là thân thiết với Dương Khai.

Dương Khai cẩn thận đánh giá Thạch Khổi, bất ngờ phát hiện hơn một năm không thấy, vật nhỏ này lại có biến hóa không nhỏ.

Thời điểm nó vừa mới sinh ra, bên ngoài thân mờ mờ xám, thoạt nhìn giống như một thỏi đá rất bình thường, nhưng thời khắc này, bên ngoài thân nó lại sáng trong suốt, giống như mặc một bộ chiến giáp tinh xảo trời sinh vô cùng chắc chắn.

Dương Khai quét thần niệm qua chiến giáp kia, trong lòng thầm kinh hãi, bởi vì hắn phát hiện lớp ngoài thân Thạch Khổi này lại vô cùng chắc chắn, cho dù là hắn vận dụng toàn lực đánh lên một quyền, nói không chừng cũng không phá nổi tầng phòng hộ của chiến giáp này.

Là Thạch Khổi tự mình tiến hóa, hay là Dương Viêm làm ra?

Ngay lúc Dương Khai đang trầm tư, Thạch Khổi dường như là nhớ ra điều gì đó, bàn tay nhỏ gãi gãi đầu của mình, sau đó há miệng, bỗng nhiên từ trong miệng nó hộc ra cuồn cuộn không ngừng từng khối từng khối Không Linh Tinh, có vẻ cực kỳ thần kỳ.

Trong chớp mắt, trước mặt Dương Khai liền chất thành một đống nhỏ như núi, ít nhất có mấy ngàn khối Không Linh Tinh.

Dương Khai cũng không biết rốt cuộc Thạch Khổi chứa các thứ này ở chỗ nào? Trước kia Dương Viêm từng nói: bụng của Thạch Khổi trời sinh đã có năng lực chứa đựng các thứ, cho nên nó mới có thể không ngừng cắn nuốt khoáng vật, tinh luyện khoáng sản. Hơn nữa đây cũng đều là bản năng và thần thông thiên phú của nó.

- Những thứ này là một phần Không Linh Tinh cuối cùng của quặng mỏ Không Linh Tinh trong lòng đất kia sinh ra! Một thanh âm dễ nghe từ bên cạnh truyền đến, Dương Viêm không biết từ khi nào xuất hiện trong thạch thất.

Dương Khai lại thấy nhưng không thể trách, dường như đã sớm biết nàng tới, gật gật đầu, sau đó thu số Không Linh Tinh vào không gian Hắc Thư.

- Bất quá ta đã giữ lại một phần ba! Hì hì...

Dương Viêm cười hì hì đi tới, khoanh chân ngồi xuống trước mặt Dương Khai.

- Cô muốn Không Linh Tinh làm gì?

- Dĩ nhiên là có chỗ dùng! Dương Viêm cười ngọt ngào, nói thần thần bí bí.

Dương Khai cũng không hỏi tới, dù sao hắn tu luyện lực lượng không gian, với lượng Không Linh Tinh này cũng đủ dùng rồi.

- Kêu ta tới làm gì? Có phải có thứ tốt gì không tiện lấy ra hay không? Dương Viêm trong mắt lộ ra một tia giảo hoạt, thoáng cái liền hỏi tới điểm mấu chốt.

- À... Quả thật có một chút, hơn nữa rất nhiều thứ đều không nhận biết! Dương Khai gật gật đầu, cũng không có vội vã lấy ra thu hoạch của mình, mà đưa mắt nhìn Dương Viêm một cái, nghiêm nghị hỏi: - Dương Viêm, ta hỏi cô một vấn đề, cô hãy thành thật trả lời!

Lần đầu thấy Dương Khai nghiêm túc như vậy, Dương Viêm cũng không khỏi có chút thất thần, ngẫm nghĩ một lúc gật đầu nói: - Được!

- Cô có phải là chủ nhân thật sự của thân thể này hay không? Dương Khai nheo lại cặp mắt, đôi mắt sâu sắc, dường như muốn nhìn sâu vào trong nội tâm của Dương Viêm...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau