VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1241 - Chương 1245

Chương 1243: Thánh Vương lưỡng tầng cảnh.

Lưu Viêm Sa Địa tầng thứ năm, trong nhà đá dưới đáy Địa Phế Hỏa Trì không ai biết, sắc mặt Dương Khai cổ quái, lẳng lặng ngồi trong đó.

Tuy rằng nhìn mỏi mệt, kiệt sức, nhưng vẫn không che giấu được vẻ mừng rỡ, hơn nữa trong người dần dần phát ra dao động thánh nguyên, là dấu hiệu tu vi cảnh giới tăng lên diện rộng.

Hắn luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy đã hơn 1 tháng, thẳng đến hôm qua, mới luyện hóa xong.

Hắn cũng không ngờ lại tiêu hao thời gian lâu đến vậy, hơn nữa trong quá trình luyện hóa lại xuất hiện rất nhiều chuyện bất ngờ.

Lực lượng cực lạnh chứa đựng trong Huyền Âm Quỳ Thủy quá mạnh, trước đó dùng đủ loại linh thảo linh dược, cộng thêm hai trụ đá cấm chế dẫn dắt Địa Tâm Hỏa nhưng vẫn không thể áp chế được Huyền Âm Quỳ Thủy lạnh băng, khiến lực nóng lạnh trong người hắn không đạt tới cân bằng. Bất đắc dĩ, Dương Khai phải mở ra cấm chế trụ đá thứ ba, khiến cho uy lực Địa Tâm Hỏa tăng mạnh thêm.

Vốn muốn dùng lực lượng Địa Tâm Hỏa cân bằng Huyền Âm Quỳ Thủy, nào ngờ mở ra cấm chế trụ đá thứ ba, lại đến lượt lực lượng Huyền Âm Quỳ Thủy bị áp chế toàn diện, lực nóng bỏng trong người trở nên mạnh mẽ.

Dương Khai hung ác, sử dụng giọt Huyền Âm Quỳ Thủy thứ hai. Sau đó hắn bất đắc dĩ phát hiện, tình huống ban đầu lại xảy ra.

Kết quả làm tới cuối, hắn mở hết cấm chế bốn trụ đá, lực Địa Tâm Hỏa hung mãnh bị rút ra, cuối cùng làm lực nóng lạnh trong người miễn cưỡng duy trì trạng thái cân bằng.

Nhưng mà như vậy, Dương Khai phải chịu đựng đau đớn tăng theo cấp số, trong một tháng lâu dài này, hắn mấy lần bước ngang trước cửa quỷ, suýt chút không thành công.

Thân thể mạnh mẽ và thần thức cứng cỏi đến lúc mấu chốt phát huy tác dụng cực kỳ trọng yếu. Trong người tích lũy từng chút Kim huyết mạnh mẽ, Dương Khai cũng phải vận dụng vài giọt, dùng để chữa trị thương thế, bằng không hắn đã không thể nào chịu nổi, sớm bị lực lượng của Huyền Âm Quỳ Thủy và Địa Tâm Hỏa hủy diệt.

Chuyện tốt nhiều khổ cực, nhưng kết quả cuối cùng lại ngoài dự liệu của Dương Khai.

Lúc đó Tông Ngạo khen ngợi Huyền Âm Quỳ Thủy là hiếm có trên trời, dưới đất không thấy, Dương Khai còn tưởng lợi hại cỡ nào, vốn còn mong có thể dựa vào luyện hóa nó trực tiếp làm mình đột phá Thánh Vương tam tầng cảnh, thậm chí bước đến cửa Phản Hư Cảnh. Nhưng bây giờ tu vi của hắn chỉ là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh đỉnh phong mà thôi.

Hai giọt Huyền Âm Quỳ Thủy, nhiều linh thảo đan dược quý hiếm như thế, cộng thêm lực lượng Địa Tâm Hỏa nơi này, chỉ làm hắn tăng lên hai tầng nhỏ.

Cảnh giới tu vi tăng lên tuy rằng không nhiều, nhưng Dương Khai lại có thu hoạch khác.

Trầm ngâm một hồi, Dương Khai phất tay, một đoàn Ma diệm như quả cầu lửa màu đen hiện lên trên tay. Nhìn bề ngoài Ma diệm không có gì thay đổi, nhưng nó không còn nóng lạnh luân phiên, thay đổi giữa chính tà, bất cứ ai dùng thần thức tra xét, nhìn bề ngoài nó chỉ giống quả cầu lửa tà ác cổ quái mà thôi, thậm chí còn không có chút nhiệt độ.

Nhưng Dương Khai chỉ cần khẽ động thần niệm, đoàn Ma diệm này sẽ tỏa ra khí tức lạnh băng thấu xương, sau đó tiếng răng rắc vang lên, toàn bộ hang đá phủ một lớp băng sương, khủng bố như đóng băng ngàn dặm. Ngay cả vách đá cũng bị đông cứng, kêu rắc rắc, cấm chế bố trí trong nhà đá tự động phát huy tác dụng bảo vệ, tạo thành những tầng ánh sáng, ngăn cản hơi lạnh lan tràn.

Dương Khai vừa khẽ động ý niệm, lạnh băng biến mất, thay vào đó Ma diệm trào ra nóng cháy vô tận, băng sương mới tràn ngập liền tán biến mất. Lực lượng nóng cháy hung hãn không gì cản nổi, cấm chế trong nhà đá chưa kịp phản ứng, liền rắc một cái vỡ mất một tầng.

Dương Khai toát ra thần sắc hài lòng, khẽ nắm tay, quả cầu đen Ma diệm liền biến mất.

Hắn cũng nhận ra, sau khi luyện hóa 2 giọt Huyền Âm Quỳ Thủy, sở dĩ không làm tu vi của mình tăng nhiều, chủ yếu là bởi Ma diệm hấp thu phần lớn năng lượng.

Khi Huyền Âm Quỳ Thủy cùng các lực lượng nóng cháy đạt đến cân bằng, theo lý thì hai loại lực lượng xung đột này sẽ kích thích cảnh giới của mình điên cuồng tăng trưởng. Nhưng trong người mình lại có thứ Ma diệm cổ quái, nó cũng là tồn tại vừa nóng vừa lạnh, cho nên mới tiếp thu Huyền Âm Quỳ Thủy cùng dược hiệu đan dược dược thảo, khiến cho Ma diệm càng thêm mạnh mẽ.

Ma diệm lúc mới sinh ra, thẳng đến 1 tháng trước, đều ở trạng thái vừa nóng vừa lạnh, tuy rằng quỷ dị khó dò, nhưng Dương Khai là chủ nhân lại không thể khống chế nó biến đổi trạng thái.
Nhưng bây giờ Dương Khai lại làm được điểm này, uy lực Ma diệm lại tăng lên diện rộng, độ hòa hợp với bản thân đã tăng mạnh.

Sau này hắn còn chiến đấu, muốn lạnh thì lạnh, muốn nóng thì nóng, tùy người mà khống chế Ma diệm, sát thương cùng uy hiếp vượt xa hơn để bản thân nó tự chuyển biến.

Tổng thể thì Dương Khai cũng hài lòng với lần luyện hóa này. Từ lúc Ma diệm sinh ra, Dương Khai đã biết lực lượng cổ quái có tính bồi dưỡng trưởng thành rất mạnh.

Đáng tiếc hắn vẫn mãi không hiểu được làm sao cho Ma diệm trưởng thành, cũng không có người nói cho hắn biết điều này.

Lần này cơ duyên trùng hợp, lại để hắn tìm được phương pháp.

Chỉ cần có thể cân bằng nóng lạnh, tạo thành ngoại lực, lại cho Ma diệm dung hợp, có thể xúc tiến nó trưởng thành.

Xem ra, Huyền Âm Quỳ Thủy còn thừa không phải vô dụng, Dương Khai thầm nghĩ.

Vốn hắn đang nghĩ mình phải xử lý số Huyền Âm Quỳ Thủy còn lại thế nào, lấy ra bán là chắc chắn không được, hắn biết rõ mang ngọc có tội, để đó mặc kệ thì quá lãng phí của trời.

Bây giờ, Dương Khai đã có biện pháp hay.

Chỉ cần sưu tầm số lượng lớn linh thảo linh dược thuộc tính dương, hỏa, hắn có thể luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy lần thứ hai, thứ ba, khiến cho uy lực Ma diệm càng mạnh hơn.

Đương nhiên, đây là ý tưởng, có thực hiện được hay không thì chưa biết.

Nếu không phải vì thời gian không cho phép, Dương Khai thật muốn ở lại đây luyện hóa một chút Huyền Âm Quỳ Thủy để thử nghiệm. Đáng tiếc từ lúc vào Lưu Viêm Sa Địa đến giờ, thời gian đã qua 5 tháng, không xa giới hạn nửa năm. Hắn đành phải tạm gác lại ý tưởng này, đợi ngày sau mới kiểm chứng.

Chỉ sợ sau này sẽ không tìm được chỗ luyện hóa tốt như Địa Phế Hỏa Trì này, dù sao Lưu Viêm Sa Địa mở ra lần sau cũng là chuyện không biết khi nào. Ngồi thêm một ngày, Dương Khai khôi phục, đứng lên nhìn xung quanh, gỡ những quả cầu phát ra ánh sáng trong nhà đá, ném vào nhẫn không gian.

Mấy quả cầu phát sáng này không phải thứ bình thường, cầm về bố trí trong chỗ ở, có thể an thần định hồn còn có thể ưu hóa hoàn cảnh, hắn tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Xác định không bỏ sót thứ gì trong nhà đá, Dương Khai mới rời đi, lên lối đi dài ra ngoài.

Không lâu sau, Dương Khai đứng ở cửa hang, ngưng thần nhìn bên trái, khóe miệng nhếch lên cười lạnh.

Hơn 1 tháng trước, hắn chịu thiệt thòi dưới tay khí linh,nếu không phải tu luyện lực lượng không gian, chỉ sợ lúc đó đã bỏ mạng ở đây. HIện tại tu vi cảnh giới của hắn tăng lên một tầng nhỏ, lại hoàn toàn nắm giữ Ma diệm biến hóa nóng lạnh, tự nhiên là muốn đi báo thù rửa hận.

Lò luyện khí có khí linh, Dương Khai không đỏ mắt là giả, nếu có thể, hắn tự nhiên muốn khuất phục nó.

Tuy nhiên khí linh kia không dễ chọc, dù cho Dương Khai có tự tin, cũng phải tính toán kỹ càng. Hơn nữa trận chiến này phải đánh nhanh thắng nhanh, trời mới biết Lưu Viêm Sa Địa sẽ đóng cửa lúc nào, đừng có đến lúc đánh tưng bừng với khí linh, bỗng nhiên bị truyền tống ra ngoài thì không hay.

Trầm ngâm hồi lâu, Dương Khai mới lách mình, trực tiếp phóng tới vách tường đối diện.

Ở giữa không trung, hỏa lực trong Địa Phế Hỏa Trì đã bao phủ toàn thân hắn, năng lượng dày đặc thấy được bằng mắt thương đang thiêu đốt thân thể hắn, bên ngoài Dương Khai bùng lên một lớp Ma diệm, tỏa ra hơi lạnh thấu xương. Tuy rằng không thể dễ dàng cản được hơi nóng, nhưng cũng không còn quá sức.

Dương Khai mừng rỡ, hiểu được quả nhiên uy lực Ma diệm tăng mạnh, lần trước hắn xông vào còn cẩn thận, hết sức cảnh giác, không ngờ lần này chẳng cần để ý nhiều.

Chỉ trong nháy mắt, Dương Khai đã tới vách hang bên trái, quen theo đường cũ đi vào trong.

Đi qua mấy trăm trượng, Dương Khai nhanh chóng đi qua, từ đầu đến cuối, khí linh kia đều không có phản ứng, thẳng đến khi Dương Khai xuất hiện trong nhà đá, lò luyện khí ở giữa bỗng nhiên kêu vang, mặt ngoài bùng lên hào quang đỏ, con chim lửa rít lên, thân thể tao nhã lao ra khỏi chiếc lò.

Trong khoảng khắc, nhiệt độ trong nhà đá tăng vọt, biến thành một mảnh đỏ bừng.

Khí linh này rõ ràng rất thù dai, lần trước để Dương Khai chạy trốn, căm tức cả tháng, hiện tại thấy Dương Khai còn không biết sống chết chạy vào, liền nổi giận, chuẩn bị cho hắn một bài học.

Điều này vừa hợp ý Dương Khai, thân thể chấn động, một lớp Ma diệm lạnh lẽo sôi trào, ngăn cản hơi nóng của đối phương, đồng thời đảo tay, cầm một thanh Tru Thiên Mâu, dùng hết sức ném về phía con chim lửa.

Con chim lửa gận dữ kêu to, giống như tức giận vì mình bị xem thường. Mỏ chim há ra, phun ra cả mảng lớn sóng lửa, ồ ạt trút xuống Dương Khai.

Dương Khai cười lạnh không thôi, căn bản không có ý tránh né, Tru Thiên Mâu bay ra chọc thủng một lỗ trên sóng lửa, đồng thời cây mâu vặn vẹo, hóa thành giao long đen thui, há to miệng phun ra lửa ma lạnh buốt, lập tức cản trở sóng lửa.

Trải qua mấy lần chiến đấu, Dương Khai vận dụng Khống Nguyên Thuật đã có chút tâm đắc, có thể dễ dàng khống chế thánh nguyên mình đánh ra, hóa thành các loại công kích.

Không thể không nói, mượn Hồng Chúc Quả khi chín lĩnh ngộ ra Khống Nguyên Thuật, thật sự giúp rất lớn cho chiến đấu. Chỉ riêng một chiêu này, khiến cho chiến lực của Dương Khai tăng lên ít nhất 20%.

Chương 1244: Giải quyết tận gốc.

Khống Nguyên Thuật dù hay, nhưng lại là gánh nặng với thần thức, cho nên không phải võ giả nào cũng lĩnh ngộ được. Có thể sử dụng được nó, cũng chỉ có những võ giả sở hữu thần thực mạnh mẽ hơn người khác, mới có khả năng tìm hiểu thủ đoạn thần kỳ này.

Tru Thiên Mâu biến đổi rõ ràng khiến con chim lửa kinh hãi, thấy giao long đen phun ra hàn diễm ngăn cản được sóng lửa của mình, liền giận dữ, xòe hai cánh, vỗ mạnh nổi gió, rất nhiều đốm lửa như ma trơi tuôn ra từ hai cánh, vòng qua giao long đánh thẳng về phía Dương Khai.

Lực phong lôi tuôn trào sau lưng Dương Khai, chiếc cánh trong suốt xinh đẹp xuất hiện, trên cánh chớp động lực lượng phong lôi, thân mình lóe lên liền biến mất, khiến những đốm lửa đánh vào khoảng trống.

Không chờ con chim lửa lại phát ra công kích, Dương Khai đã phất tay phát ra mười mấy đường Không Gian Nhận!

Nếu đã tính toán đánh nhanh thắng nhanh, Dương Khai tự nhiên không muốn dây dưa với nó, lập tức vận dụng đòn sát thủ của mình.

Không Gian Nhận gần như cắn nuốt tất cả bắn nhanh tới, trong ánh mắt nhân tính hóa của con chim lửa toát ra một tia sợ hãi kiêng kỵ. Lần trước nọ chịu thiệt thòi không nhỏ trước Không Gian Nhận này, biết thứ này cổ quái hung dữ, tự nhiên không dám dừng lại một chỗ, vỗ cánh, hóa thành ánh lửa bay sang một bên. Nó còn chưa hiện hình, Dương Khai đã tới gần, vung tay hung hăng chộp lấy nó.

Hiện tại có hàn diễm hộ thể, Dương Khai không sợ hơi nóng của khí linh, ngay cả khí linh này là bị Địa Tâm Hỏa thiêu đốt mấy chục ngàn năm mới sinh ra, Dương Khai cũng đã chịu Địa Tâm Hỏa nung nấu.

Khí linh phản ứng vô cùng nhanh chóng, nháy mắt phát hiện không ổn, cảm giác đông cứng lan tràn, tay của Dương Khai cách nó chừng một tấc, động tác cứng ngắc, không thể tiến thêm một chút.

Loại lực lượng này tương tự như Thế, có điều đây không phải Thế của võ giả, mà là khí linh trời sinh tinh thông pháp tắc hệ hỏa.

Bụp bụp bụp...

Trong không khí truyền tới một loạt tiếng nổ, linh khí hệ hỏa tràn ngập nhà đá bỗng tăng lên mấy bậc, Dương Khai buộc phải vận chuyển thánh nguyên, thúc đẩy uy lực hàn diễm đến mức lớn nhất. Hơi thở lạnh băng lan tràn trong người hắn, lập tức đột phá phong tỏa của khí linh, lại khôi phục tự do.

Lần trước bị pháp tắc của khí linh trói buộc, Dương Khai còn phải mượn lực lượng không gian để chém đứt, nhưng lần này chỉ cần vận dụng hàn diễm đã làm được. Chủ yếu là bởi, hàn diễm thật sự tương khắc với pháp tắc của nó.

Nhe răng cười, Dương Khai lật cổ tay, thừa lúc nó còn chưa hiển hóa thân hình, một loạt trường mâu đen ngập trời bắn thẳng về phía khí linh.

Thân hình khí linh vừa hiện ra hoàn chỉnh, đã bị mấy cây trường mâu xỏ xuyên, lại phát ra tiếng kêu chói tai. Trong mắt nhỏ tràn đầy giận dữ và hoảng sợ, nó không hiểu nổi sao mới chưa thấy 1 tháng, cái tên bại tướng này lại có tư cách đối đầu với nó.

Khí linh không có thực thể, ngay cả bị Tru Thiên Mâu xuyên thủng cũng sẽ không nguy hiểm tính mạng. Nhưng trong Tru Thiên Mâu ẩn chứa lạnh lẽo lại khiến khí linh cực kỳ không thoải mái, thân hình biến ảo không ngừng, thân thể bị xuyên qua co bóp một hồi, mới khôi phục được như cũ.

Hành động của Dương Khai hoàn toàn chọc giận khí linh, thân mình nó rung chuyển, những lông chim ngưng tụ từ hỏa linh khí tinh khiết, hóa thành những ánh sáng đỏ bao trùm phủ xuống đầu Dương Khai.

Sắc mặt thản nhiên của Dương Khai lập tức nghiêm nghị, nhận ra lực sát thương khủng bố trong những lông vũ lửa đỏ. Không dám chần chờ, vừa ngưng tụ Hạo Thiên Thuẫn bảo vệ, vừa tế ra Bách Nhạc Đồ, mười mấy ngọn núi ập sang bên kia.

Trong tiếng nổ ầm ầm, Hạo Thiên Thuẫn không chịu nổi một lần đã vỡ vụn, ảo ảnh ngọn núi bắn ra từ Bách Nhạc Đồ cũng bị trọng thương, ảo ảnh tan biến. Dương Khai vội thu lại Bách Nhạc Đồ, thúc đẩy Phong Lôi Vũ Dực, người vọt sang một bên.

Đất rung núi chuyển, nhà đá lung lay một hồi, cấm chế xung quanh lại phát huy tác dụng, bảo vệ nhà đá không bị hủy diệt. Nhưng dù thế, cũng có hai tầng cấm chế bị lông vũ lửa phá hủy.

Bắn ra lông vũ lửa, thân thể khí linh rút nhỏ một chút, hơn nữa nhìn có vẻ mỏi mệt.

Những lông vũ lửa đó rõ ràng không phải công kích bình thường, rất có thể liên quan chặt chẽ với nó.

Hơn nữa, lông vũ đánh không trúng, cũng không biến mất, mà chuyển hướng, biến thành một chuỗi ánh sáng đỏ, bám sát theo Dương Khai, thề phải chém giết đến cùng.

Dương Khai thấy không thể né tránh được, sắc mặt lóe lên tàn khốc, thân mình đứng yên, lẳng lạng nhìn lông vũ đánh tới.
Đợi cho tới gần 3 trượng, Dương Khai bỗng nhiên vươn tay ra, mạnh mẽ kéo ra hai bên, tựa như xé rách cái gì.

Một cái khe nứt không gian dài quá trượng bị hắn xé ra, như cái miệng thú há to đón lấy lông vũ bắn tới.

Khí linh thấy vậy, kêu to một tiếng, lông vũ bắn tới linh hoạt chuyển hướng, vội bay trở về khí linh.

Xem ra nó cũng biết không thể để lông vũ của mình bắn vào khe nứt không gian, nếu vào trong đó, sợ là sẽ không tìm lại được nữa. Nhoáng cái, lông vũ trở về, thân thể rút nhỏ của khí linh liền khôi phục như cũ.

Nhưng bên cạnh nó chợt lóe bóng người, Dương Khai xuất hiện như quỷ mị, một bàn tay vươn ra, khoảng không trên nhà đá bỗng xuất hiện bàn tay đen thui, như muốn che phủ cả trời đất.

Già Thiên Thủ!

Lần này khí linh không thể tránh né, chỉ có thể kích hoạt sóng nhiệt, hai mắt nhỏ ngưng trọng nhìn bàn tay lớn đè xuống, muốn cứng rắn chống đỡ một đòn này.

Trong chớp nhoáng, Già Thiên Thủ đánh trúng khí linh.

Tiếng nổ ầm ầm vang vọng, lực lượng cực nóng và cực lạnh đụng vào nhau, như trời long đất lở, thanh thế kinh người. Sóng lửa và giao long đen vẫn còn đang chiến đấu ở gần đó bị đánh vào, liền biến thành những đốm sáng tan biến.

Đợi cho yên ắng trở lại, khí linh chật vật bay trên không, còn Dương Khai đứng cách đó mười mấy trượng, lạnh lùng xem xét nó.

Thoạt nhìn khí linh không có gì dáng ngại, nhưng ánh sáng trên người nó rõ ràng mờ đi một chút, hiển nhiên nó liên tục thất thế trên tay Dương Khai.

- Ta không biết ngươi mở ra bao nhiêu thần trí, cũng không biết ngươi có hiểu được lời ta nói hay không. Nhưng nếu ngươi chịu bó tay chịu trói, ta còn có thể tha cho ngươi một mạng. Nếu ngươi không muốn, ta chỉ có thể dùng sức mạnh, ngươi sẽ chịu đau khổ không ít, nói không chừng sẽ còn tổn thương nguyên khí!

Dương Khai lạnh nhạt nhìn nó.

Con khí linh này quả thật mở rộng linh trí, nhưng Dương Khai không dám khẳng định nó có thể nghe hiểu được ngôn ngữ của mình hay không. Dù sao mấy chục ngàn năm qua nó vẫn ở trong lò luyện khí, có thể không tiếp xúc với vật sống khác. Tuy nhiên làm cho Dương Khai kinh ngạc, đó là hắn nói xong, trong mắt nhỏ của khí linh dần dần xuất hiện giận dữ.

Nó thật sự nghe hiểu được!

Ngay sau đó, nó liền phát ra tiếng kêu giận dữ, lò luyện khí vẫn luôn nằm yên trong nhà đá cũng kêu ù ù, trong khoảng khắc nóng đỏ rực lên, từng luồng sóng lửa bắn ra, trút lên thân thể con chim lửa.

Khí linh vốn bị thương nhẹ được chiếc lò sinh ra nó bổ sung thêm, đột nhiên khỏe mạnh như thường, ngay cả thân thể cũng to ra thêm, bay vòng vòng trên đầu Dương Khai, che phủ hơn nửa không gian bên trên.

Trong quá trình này, Dương Khai chỉ lẳng lặng nhìn, không có ý ra tay ngăn cản, chẳng những vậy, còn toát ra một tia cười nhạo.

Khí linh dù sao cũng là khí linh, tuy rằng mở ra linh trí, nhưng chiến đấu với hắn, vẫn còn non kinh nghiệm lắm.

Hắn chỉ chờ giây phút này đây.

Sau trận đánh với khí linh lần trước, Dương Khai đã biết lò luyện khí kia không phải vật bình thường, khí linh dựa vào nó sẽ được bổ sung mạnh mẽ. Nhưng mà khẳng định là có cực hạn, không thể nào bổ sung cho khí linh tiêu hao vô hạn.

Cho nên Dương Khai mới bắt đầu liền dùng thủ đoạn mạnh mẽ, buộc khí linh vận dụng hỏa lực tồn trữ trong lò luyện khí. Nó không dùng linh lực hỏa chứa trong lò luyện khí, Dương Khai quả thật không thể thi triển kế hoạch tiếp theo.

Hiện tại chỉ sợ trong lò luyện khí đã không còn bao nhiêu linh khí hệ hỏa rồi? Dương Khai lén liếc chiếc lò lớn cấp Hư Vương.

Mà thân thể trở to ra, khí linh lại khôi phục ánh mắt cao ngạo đắc ý, trong con mắt nhỏ tràn đầy khinh thường.

Nhưng không chờ nó thi triển uy phong, Dương Khai bỗng lách mình, biến mất tại chỗ. Chờ đến lúc hiện ra, bất ngờ lại xuất hiện bên cảnh chiếc lò.

Lập tức, trong ánh mắt hoảng sợ của khí linh, một đoàn Ma diệm trào ra từ bàn tay, hung hăng vỗ lên lò luyện khí.

Trong khoảng khắc, lò luyện khí đã bị Ma diệm bao phủ, Dương Khai hung hăng thúc đẩy thánh nguyên, cuồn cuộn trút vào trong lò luyện khí.

Hàn diễm lạnh lẽo như băng phát huy toàn bộ uy lực của mình, chỉ trong nháy mắt, mặt ngoài lò luyện khí to lớn này bắt đầu đóng băng, hơn nữa còn là băng màu đen, không ngừng lan tràn vào bên trong.

Khí linh vẫn luôn ngông nghênh hơn người như bị trọng thương, mặt ngoài thân thể đỏ ngầu lại nổi lên những tầng sáng lạnh, thân thể run rẩy dữ dội.

Thế nó mới biết Dương Khai có ý gì.

Lò luyện khí là vật chứa sinh ra nó, nó là khí linh của lò luyện khí, một khi lò luyện khí bị tổn hại hay bị công kích, thân là khí linh, nó cũng không thể bình yên được.

Có thể nói, Dương Khai vốn không cần chiến đấu trực tiếp với nó, chỉ cần ra tay với lò luyện khí như vật chết là được. Có lẽ đây là chỗ bi ai của khí linh, chỉ có một thân thực lực cực kỳ mạnh mẽ, nhưng lại có sức không dùng được.

Thân thể khí linh vặn vẹo biến ảo một hồi, hành động của Dương Khai khiến nó giận dữ cực điểm, nhưng hơi lạnh trào ra từ trong người khiến nó vô cùng hoảng sợ.

Nó không dám chần chờ, kêu một tiếng phun trào sóng nhiệt, đánh về phía Dương Khai. Nó không trông cậy có thể giết được Dương Khai, chỉ mong có thể buộc Dương Khai cách xa vật chứa của mình, không cho hắn xuống tay với lò luyện khí.

Chương 1245: Thu phục.

Trong lòng Dương Khai lúc này cũng âm thầm khiếp sợ, hắn phát hiện trong lò luyện khí này còn chứa hỏa linh khí tinh khiết vô cùng hung mãnh, nhất thời làm hắn không thể đóng băng được.

Khi sóng lửa vừa đánh úp lại, hắn không dám động. Dù sao ý đồ của mình đã bại lộ, khí linh này có linh trí không thấp, một khi mình cách xa lò luyện khí, còn muốn tới lần nữa sẽ khó khăn vô cùng.

Nhìn chằm chằm sóng nhiệt đầy trời, thần sắc Dương Khai nghiêm lại, hai tay lại vươn ra, nắm lấy hư không, hai tay kéo ra hai bên.

Một khe nứt không gian đen như mực lớn gấp đôi khe nứt lần trước xuất hiện, nằm vắt ngang trước người Dương Khai.

Đúng lúc này sóng nhiệt đập vào mặt Dương Khai, một hơi trút vào trong khe nứt không gian, bị đẩy tới không gian xa lạ, nhưng lại không thể làm hắn bị thương chút nào.

Nhưng mà khe nứt không gian có vẻ không quá ổn định, Dương Khai hiểu biết lĩnh ngộ pháp tắc lực lượng không gian tuy rằng cao hơn trước, nhưng dù sao cũng chưa đến cảnh giới đại thành, cưỡng chế xé ra một cái khe nứt không gian để chiến đấu cũng đã cực kỳ miễn cưỡng, bị khí linh phun ra sóng nhiệt ẩn chứa hỏa linh khí tinh thuần đánh vào, lập tức lung lay biến ảo, như có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, một tay đặt lên trên khe nứt không gian, nỗ lực duy trì ổn định, tay kia thì đặt trên lò luyện khí, liều mạng thúc giục thánh nguyên, rót vào trong Lò Luyện Khí.

Trong thoáng chốc, thánh nguyên như đập lớn vỡ bờ, hung mãnh chảy qua, luồng Hàn Diễm đen như mực bên ngoài lò luyện khí cũng ngày càng nhiều, kết thành khối băng đen ngày càng dầy.

Khí linh vốn thấy khe nứt không gian lung lay sắp đổ, đôi mắt nhỏ toát ra vẻ mừng rỡ. Nhưng khi vừa thấy Dương Khai có vẻ muốn được ăn cả ngã về không, liều chết cũng phải đóng băng bằng được lò luyện khí, thần sắc lập tức hoảng hốt, miệng phun ra sóng nhiệt, như muốn cùng Dương Khai quyết một trận tử chiến.

Xem ra nó cũng biết, sau trận chiến này, không phải mình bị đóng băng thì là Dương Khai diệt vong, nên không hề nương tay nữa.

Tình hình chiến đấu trong nhà đá biến thành giằng co, trong miệng khí linh không ngừng phun ra sóng nhiệt cuồn cuộn, khiến cho không gian xung quanh nó trở nên vô cùng nóng cháy. Còn chỗ Dương Khai lại có một khe nứt không gian không ổn định chặn ở phía trước, không ngừng cắn nuốt những sóng nhiệt kia. Phía sau hắn, lò luyện khí đang phát ra những tiếng răng rắc nho nhỏ, từng tầng băng mỏng màu đen từ từ lan tràn, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Tuy rằng tốc độ không nhanh, nhưng cũng không phải chậm.

Theo thời gian kéo dài, khe nứt không gian ngày càng hư ảo, ngày càng không ổn định.

Cuối cùng, khi sóng nhiệt mạnh mẽ áp sát tới, bỗng nhiên tán loạn, làm lộ ra thân ảnh Dương Khai ở đằng sau nó.

Khí linh thấy vậy, đôi mắt nhỏ toát ra thần sắc vô cùng sung sướng, không có cái khe cổ quái có thể cắn nuốt sóng nhiệt kia, nó nắm chắc 10 phần có thể dùng một ngụm sóng nhiệt hòa tan Dương Khai.

Trong mắt nổi lên một loại thần sắc tàn nhẫn thô bạo, khí linh há to miệng, ánh lửa đỏ rực nhanh chóng hình thành, dao động hỏa linh khí kinh khủng lan tràn khắp nơi, làm cho cả nhà đá cũng rung chuyển.

Thấy nó sắp phun một đòn kinh khủng như thế, sắc mặt nghiêm túc của Dương Khai đột nhiên toát ra nụ cười quỷ dị, nhàn nhạt liếc khí linh, ngay sau đó cười lớn.

Cùng với tiếng cười của hắn, trong lò luyện khí bỗng nhiên truyền ra tiếng vang răng rắc, bỗng bị khối băng đen đóng băng hoàn toàn, không một tia linh khí nào truyền ra được.

Khí linh ngây dại, liền như bị sét đánh, thân thể to lớn như bị mất đi sức mạnh, từ trên cao rơi xuống, còn chưa rơi xuống đất, hỏa linh khí khổng lồ trong miệng cũng đã bùng nổ cắn trả, phát ra một tiếng oành thật lớn, nổ tung cả đầu nó.

Nhưng như thế cũng không thể lấy mạng của khí linh, nó vốn không phải thực thể, sinh ra đã tinh thông pháp tắc hệ hỏa, một chút cắn trả vừa rồi không thể nào làm nó tiêu tán.

Dù là như thế, thân thể to lớn của nó cũng nhanh chóng thu nhỏ, đợi đến khi rơi xuống đất, lại trở về kích thước Dương Khai nhìn thấy lần đầu, cái đầu mới mọc cũng ảm đạm không ít, lảo đảo đứng lên, có vẻ không còn sức lực.

Nó lẳng lặng đứng ở đó, vừa kiêng kỵ vừa oán hận nhìn Dương Khai, hai mắt như ngọc trai xoay tròn, không biết đang suy nghĩ cái gì.
Bỗng nhiên, nó mở rộng cánh, hóa thành một ánh lửa, liền muốn xông về phía lò luyện khí.

Nó vẫn muốn quay lại nơi đã sinh ra nó.

Dương Khai làm sao có thể cho nó toại nguyện, một phen đấu trí đấu dũng, vất vả lắm mới khiến cho khí linh rơi vào thế yếu, nếu còn không thể thu phục nó, những việc làm trước đó chỉ là phí công.

Ma Diệm đen như mực trào ra từ trong người Dương Khai, từng đoàn từng đoàn trôi lơ lửng ở trước mặt Dương Khai, thoạt nhìn không hề bắt mắt, chỉ là màu sắc quả cầu đen có chút quái dị, thần niệm của Dương Khai thúc đẩy, chúng đồng loạt tỏa ra khí lạnh kinh người.

Nhìn ánh sáng đỏ vọt tới, Dương Khai bấm tay bắn ra, một đoàn cầu lửa màu đen ở giữa lập tức kéo theo lạnh lẽo nghênh đón ánh sáng đỏ.

Không biết có phải do chưa khôi phục hay là thật sự bị tổn thương nguyên khí, khí linh biến thành ánh sáng đỏ lại không tránh né, trực tiếp đụng phải Hàn Diễm.

Oành một tiếng, nóng lạnh đụng nhau lan tỏa chấn động mãnh liệt, thân thể khí linh hiện ra, không ngừng quay cuồng trên không, trực tiếp bị đánh bay đến trên vách đá, hào quang đỏ ngoài cơ thể lại mờ đi nhiều.

Lảo đỏ đứng dậy, khí linh vẫn cứ cứng đầu lại biến thành ánh sáng đỏ vọt tới.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, lại sử dụng một đoàn Hàn Diễm nghênh đón.

Rầm rầm oành...

Bên trong thạch thất, khí linh phải chịu sự hành hạ vô cùng tàn ác, mỗi lần đụng phải Hàn Diễm, thân hình nó đều mờ đi một chút, 7,8 lần như thế, ngay cả việc duy trì hình thái hoàn chỉnh cũng có chút miễn cưỡng, hai cánh rút ngắn không ít, 3 cái lông dài ở đuôi cũng biến mất.

Vật chứa bị đóng băng, trước đó lại bị nguyên khí thiên địa cắn trả, dưới tâm tình nóng nảy, khí linh vốn là uy phong lẫm liệt không ai bì nổi lại không thể đấu nổi Dương Khai, hoàn toàn biến thành bao cát bị người đánh.

Nhưng mà nó cũng đủ mạnh, bị Hàn Diễm ăn mòn nhiều lần như vậy, thân thể vẫn cứ không tiêu tán, linh tính không mất đi, điều này cũng làm Dương Khai âm thầm kinh hãi, trong lòng càng có kiên quyết phải thu phục nó. Lần này nếu không phải mình nhắm ngay gốc rễ trực tiếp ra tay với lò luyện khí, dựa vào thực lực và linh tính của khí linh biểu hiện ra, khẳng định là mình không cách nào đối phó được nó. Nhưng mà cố tình vật chứa nó lại được đặt ở chỗ này, nếu Dương Khai không xuống tay, vậy mới là ngu ngốc.

Lại một lần dễ dàng bị đánh bay, khí linh càng kiên cường đứng lên, trong miệng phát ra một tiếng kêu khẽ, như tiếng Đỗ Quyên khấp huyết, nghe thê thảm vô cùng.

Dương Khai híp mắt lại, thần sắc không vui không buồn, chỉ lạnh nhạt nhìn nó, cảm thấy cũng đến lúc, lúc này mới lên tiếng: - Ngươi đã có linh trí, chúng ta thương lượng một chút, ta cũng không muốn tiêu diệt ngươi, thậm chí có thể thả ngươi một con đường sống, nhưng ngươi phải thần phục ta!

Khí linh kêu to một tiếng, hai con mắt nhìn chằm chằm Dương Khai, căm phẫn rõ ràng.

Dương Khai hắc hắc cười khẽ một tiếng: - Tốt nhất ngươi suy nghĩ cho kỹ càng, dù sao ta cũng không nhất thiết phải thu phục ngươi, ta cũng có thể tiêu diệt ngươi tại đây, hủy diệt sự tồn tại của ngươi, làm cho ngươi từ nay về sau biến mất tại thế gian này. Ừm, ngươi sinh ra cũng không dễ, gian khổ và tiêu tốn thời gian lâu thế nào, tự ngươi rõ nhất, ngươi ngoan ngoãn đồng ý điều kiện của ta, thế nào?

- Đương nhiên, thần phục ta cũng không phải không có lợi, theo ta biết, khí linh như ngươi có tính phát triển rất mạnh, ta mang ngươi ra ngoài, còn có thể giúp ngươi tìm những thứ cho ngươi trưởng thành. Dương Khai cũng biết đạo lí mềm nắn rắn buông, đối phó với chủng tộc có linh trí cao, dùng cách vừa đấm vừa xoa không bao giờ sai, huống chi là đối phó với một khí linh?

Quả nhiên, ban đầu khí linh còn thờ ơ, nhưng nghe đến câu cuối cùng của Dương Khai, đôi mắt nhỏ lại quay vòng vòng, nghẹo cái đầu nhỏ, tựa như đang trầm tư, thoạt nhìn có chút buồn cười.

Dương Khai vừa thấy có hi vọng, lập tức rèn sắt khi còn nóng, thanh âm bình thản nói: - Ngươi ở trong này mấy vạn năm, Địa Phế Hỏa Trì là cội nguồn sinh ra ngươi, chắc hẳn nơi này cũng không có tác dụng khiến ngươi thăng cấp, không bằng đi theo ta. Ngươi chỉ có thể bị nhốt vĩnh viễn ở trong này, nói không chừng lần sau còn có người khác xâm nhập vào đây, đến lúc đóHắc hắc, người khác sẽ không dễ nói chuyện như ta đâu.

Nói xong, thần sắc Dương Khai trầm xuống: - Lời đã hết, rốt cục là chết hay thần phục, tùy ngươi chọn. Ta cũng không có nhiều kiên nhẫn, cũng không có nhiều thời gian, chờ đến lúc ta đứng dậy, nếu như ngươi còn chưa đưa ra quyết định, vậy ngươi cũng không cần trả lời.

Nói xong, Dương Khai khoanh chân ngồi xuống, canh giữ bên cạnh Lò Luyện Khí. Từng bước ép sát như vậy, Dương Khai tin tưởng đã đủ rồi, giờ chỉ cần chờ khí linh quyết định.

Khí linh đứng trong góc thạch thất, ngưng thần nhìn Dương Khai, lại nhìn lò luyện khí bị Hàn Diễm màu đen đóng băng ở phía sau hắn, trong mắt lóe lên thần sắc lo được lo mất.

Bên trong thạch thất lập tức trở lên yên tĩnh, Dương Khai không thúc giục khí linh, khí linh chịu khổ nhiều lần như vậy, tổn thương nguyên khí, cũng không dám tùy tiện thử xông tới nữa, chỉ đứng yên ở đó.

Thoáng cái đã qua nửa ngày, Dương Khai mở mắt, lạnh lùng liếc nhìn khí linh một cái, đứng lên.

Lần này không đợi Dương Khai mở miệng nói, khí linh bỗng nhiên kêu lên một tiếng thanh thúy.

Tuy rằng Dương Khai nghe không hiểu, nhưng có thể đoán ra 7, 8 phần, gật đầu nói: - Ta nói lời giữ lời, chỉ cần ngươi chịu đi theo ta, ta nhất định sẽ giúp ngươi thăng cấp. Đúng rồi, quên nói cho ngươi biết, thứ có linh trí ở cạnh ta không chỉ có mình ngươi, còn có một Thần Thụ, có điều nó hiện tại đang trong quá trình ngủ say, sau này các ngươi sẽ gặp mặt, giao lưu với nó nhiều chút, ngươi sẽ biết ta là hạng người gì.

Khí linh lại kêu to, nhưng trong tiếng kêu này, lại lộ ra ý ngoan ngoãn.

Dương Khai cười toét miệng, vuốt cằm nói: - Được, nếu ngươi đồng ý, thì buông lỏng phòng ngự thần thức, trước tiên phải ta phải đặt cấm chế trên người ngươi, nhưng ngươi yên tâm, không có hại đối với ngươi, chỉ là thủ đoạn phòng ngừa vạn nhất.

Khí linh do dự hồi lâu, lúc này mới có chút không muốn, buông lỏng phòng ngự thần thức.

Dương Khai lập tức phát ra một luồng lực lượng thần thức, xâm nhập vào bên trong thần thức nó, dùng chút thủ đoạn nhỏ.

Chương 1246: Rời đi.

Trong Cửu Thiên Thần Kỹ có một chiêu là Quân Thiên Dẫn, chính là tuyệt kỹ chuyên dùng thần thức khống chế thần hồn người khác, tuy rằng Cửu Thiên Thần Kỹ chỉ là thứ trên Thông Huyền đại lục, nhưng thần thức của Dương Khai hùng mạnh, thi triển ra cũng không sợ khí linh cắn trả.

Mọi chuyện nhanh chóng xong xuôi, Dương Khai rút ra một đoàn thần hồn căn nguyên của khí linh, phong ấn trong thức hải của mình.

Từ đó, hắn có thể tùy thời nắm giữ sự tồn vong của khí linh. Một khi nó lộ ra lòng bất chính gì, Dương Khai có thể cho nó lập tức biến mất.

Mất một đoàn thần hồn căn nguyên, khí linh dường như rất không vui, vỗ cánh ngừng kêu to với Dương Khai không. Dương Khai biết tâm tình nó không tốt, không so đo với nó, chỉ phất tay triệu hồi những lớp hàn diễm trên lò luyện khí. Hiện giờ đã thu phục khí linh, tất nhiên không cần phải đóng băng vật chứa nó, tuy rằng đóng băng lò luyện khí sẽ không tổn thương lớn tới linh khí, nhưng vẫn có chút ảnh hưởng đến nó.

Thấy vật chứa của mình đã không còn đáng ngại, khí linh mới bớt căm tức cùng phẫn nộ, nhưng vẫn có chút ít vẻ kiêu ngạo bất tuân.

Dương Khai nghĩ một chút, chỉ ngón tay ra, từ đầu ngón tay bức ra một giọt Kim huyết, nhìn khí linh nói: - Có muốn không?

Lần trước Thần Thụ chính vì nuốt hai giọt Kim Huyết của mình, kết quả lập tức lâm vào trong quá trình ngủ say tiến hóa, đến hôm nay vẫn chưa tỉnh lại, Kim huyết có thể giúp Thần Thụ, Dương Khai tự nhiên hiểu được, dù sao trong một giọt Kim Huyết này chứa một nguồn sinh cơ khổng lồ.

Chỉ là không biết nó có lực hấp dẫn với khí linh hay không, nhưng nếu như có, vậy thì sau này sẽ càng dễ dàng sai khiên nó.

Ngoài dự liệu, Dương Khai tưởng rằng sinh cơ dồi dào Kim huyết không có nhiều tác dụng đối với khí linh, nhưng không ngờ sau khi khí linh nhìn thấy một giọt Kim huyết, hai mắt lập tức tỏa sáng, hóa thành ánh lửa vọt tới trước mặt Dương Khai.

Thánh nguyên theo bản năng của Dương Khai vừa khẽ động, nhưng sau đó nhận thấy nó không có ác ý, lại buông lòng cảnh giác.

Ánh lửa chỉ quấn ở trên ngón tay Dương Khai, giọt Kim Huyết kia liền biến mất tăm, tiếp theo thân thể khí linh lại hiện ra ở gần đó.Thân thể tổn thương nguyên khí hơi mờ nhạt, lại khôi phục thấy rõ bằng mắt thường, không lâu sau liền tốt hơn nhiều.

Dương Khai nhìn đến trợn mắt há mồm!

Hắn bức ra một giọt Kim huyết, bởi vì đây vật quý nhất mà hắn có, cũng có ý thử một chút, nhưng không ngờ tới thật sự có trợ giúp đối với khí linh.

Suy nghĩ một chút, Dương Khai đột nhiên hiểu ra. Mặc dù khí linh không có thực thể, vật chứa sinh ra nó cũng là vật chết, nhưng nếu đã mở ra linh trí, cho thấy nó không phải khí linh bình thường. Chỉ cần cắt đứt quan hệ với vật chứa, lại tìm thấy một bộ thể xác thích hợp để đoạt xá, nó hoàn toàn có thể trở thành một tồn tại đặc biệt.

Bản thân nó cũng có sinh cơ, Kim huyết tự nhiên cũng có tác dụng với nó.

Mà sau khi nuốt một giọt Kim Huyết, ngoại trừ khôi phục chút nguyên khí ra, khí linh cũng không thay đổi quá nhiều, cũng không có biểu hiện mạnh lên. Hơn nữa nó còn nghiêng đầu, vòng tới vòng lui quanh Dương Khai, bộ dáng nịnh nọt lấy lòng, dường như còn muốn lấy thêm một giọt Kim huyết của Dương Khai.

Dương Khai không khỏi buồn cười, hắn lúc này mới phát hiện, khí linh mới thu phục này có linh trí thật sự là quá mức. Cũng khó trách, khí linh tối thiểu cũng tồn tại mấy vạn năm, có linh tính như vậy cũng không kỳ quái, nếu không sao hắn lại đi tốn nhiều công sức như vậy.

- Kim Huyết thì không có, nhưng có cái này. Dương Khai thuận tay ném tới một vật, chính là một khối Hỏa Tinh Thạch lớn bằng hạt đậu.

Kim Huyết quá quý giá, Dương Khai tự nhiên sẽ không thỏa mãn khẩu vị khí linh, còn một viên Hỏa Tinh Thạch này là hắn lấy được từ Hỏa Linh Thú bậc sáu, hiện tại trong nhẫn không gian của Dương Khai vẫn còn nhiều, đương nhiên sẽ không đau lòng.

Khí linh vừa thấy hỏa tinh thạch xuất hiện lại hóa thành ánh lửa cuốn lấy nó, đợi nó hiện hình, hỏa tinh thạch đã biến mất không thấy.

Miệng chẹp chẹp, dường như khí linh vẫn chưa hài lòng lắm.

Bất cứ người nào ăn một bữa sơn hào hải vị, xong lại phải ăn cơm đạm bạc, cũng sẽ biểu hiện như vậy.

- Được rồi, ngươi vào trong vật chứa đi, ta cũng nên đi khỏi nơi này. Dương Khai không cho nó thêm thứ tốt gì nữa, hiện giờ hắn còn chưa hoàn toàn thu phục khí linh này, chỉ vì cấm chế thần hồn mới khiến nó buộc phải nghe lời mình. Không giống như Thần Thụ, Dương Khai không chút keo kiệt với nó.

Nghe Dương Khai hạ lệnh, khí linh cũng không lập tức tuân lời, mà kêu một tiếng, sau đó biến thành ánh lửa bay vòng quanh 4 cái trụ đá trong thạch thất.

Dương Khai nhíu mày, thông qua đặc thù cảm ứng với khí linh. cuối cùng cũng hiểu ý nó, chần chờ rồi hỏi: - Lại rút lấy Địa Tâm Hỏa?

Khí linh xoay người một cái mới bay xuống, hiển nhiên là Dương Khai nói đúng. - Được. Dương Khai cũng không chần chờ, giơ tay đánh ra thánh nguyên, rót vào trong 4 cái trụ đá, mở ra đại trận bên trong thạch thất mở ra. Trong phút chốc, Địa Tâm Hỏa cuồn cuộn rút ra từ Địa Tâm Hỏa Trì, không ngừng rót vào lò luyện khí.

Khí linh lóe lên trực tiếp biến thành ánh lửa chui vào trong lòng đất, không biết nó muốn làm gì.

Dương Khai thật sự không sợ nó chạy trốn, trước không nói còn có thần thức cấm chế, vật chứa nó vẫn còn ở nơi này.

Một lát sau Dương Khai biến sắc, tập trung nhìn lại lò luyện khí. Cũng không biết khí linh động tay chân gì ở bên dưới, Địa Tâm Hỏa rút ra lập tức hung mãnh gấp mấy lần, làm cho cấm chế bên trong thạch thất mơ hồ có dấu hiệu không chịu nổi.

Tất cả lực lượng của Địa Tâm Hỏa đều bị lò luyện khí thu vào, khiến nó chấn động không ổn định, dường như có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Đồng thời, trên lò luyện khí, những đường phù văn lưu chuyển, những đường năng lượng như xiềng xích trói buộc tự nhiên xuất hiện.

Dương Khai cũng sửng sốt.

Hắn đã từng gặp những đường năng lượng này, chính là hơn 1 tháng trước, lúc khí linh truy đuổi hắn, ở bên ngoài lối đi xuất hiện loại năng lượng này. Lúc đó, năng lượng này đã xoắn vỡ thân thể khí linh, mới để cho hắn trốn thoát.

Giờ nó lại xuất hiện, Dương Khai lập tức hiểu ra là chuyện gì.

Thì ra lò luyện khí này bị người ta đặt cấm chế, khóa trong thạch thất này.

Nói như vậy, chẳng phải là khí linh đã ra đời từ mấy chục ngàn năm trước? Chủ nhân lò luyện khí dùng thủ đoạn này để khóa nó lại, không cho khí linh thoát ra. Bằng không, với bản lĩnh của khí linh, nó hoàn toàn có thể mang lò luyện khí ra khỏi Địa Tâm Hỏa Trì, căn bản không cần phải nằm chết dí trong này, hiu quạnh mấy chục ngàn năm.

Sau khi hiểu rõ chuyện này, Dương Khai cười khổ, xem ra muốn lấy đi lò luyện khí, trước tiên còn phải phá bỏ tầng cấm chế này.

Khẳng định khí linh này không có cách nào phá giải, nếu không nó đã sớm bỏ chạy, đã không bị nhốt ở chỗ này.

Chưa được khí linh kia giúp gì, lại còn phải dốc sức ra làm giúp nó. Dương Khai thầm kêu đen đủi.

Một đường ánh sáng đỏ lóe lên trên mặt đất, khí linh lại hiện ra, nhìn cấm chế trên lò luyện khí mà không ngừng kêu to, Dương Khai cũng hiểu được, cũng không chần chờ, xông lên phía trước, không ngừng đánh ra Hàn Diễm, đánh phá những đường xiềng xích năng lượng. Loại cấm chế này dù được bố trí vô cùng cao minh, cũng rất chắc chắn, nhưng dù sao cũng là vật chết, Hàn Diễm của Dương Khai lại tương khắc, cho nên phá giải cũng không khó khăn.

Nửa ngày sau, những đường xiềng xích năng lượng không ngừng bị Hàn Diễm đóng băng, cuối cùng cũng dần dần nứt vỡ.

Khí kinh vẫn đang đợi bên cạnh thấy vậy, kêu to một tiếng, trong giọng toát ra vô cùng vui sướng, chui đầu vào trong lò luyện khí.

Vật chứa cùng khí linh thoáng cái hợp lại làm một, một cỗ hỏa linh khí ầm ầm bùng phát khiến Dương Khai đột nhiên biến sắc.

Giờ hắn mới hiểu được, trước đây hẳn là khí linh bị người ta đặt tầng cấm chế này mới không thể phát huy toàn bộ thực lực. Bằng không, lúc đó ai thắng ai thua thật đúng là khó nói.

Cũng may mắn có cấm chế trói buộc, giúp hắn có cơ hội thu phục khí linh, điểm này, hắn phải vô cùng cảm tạ chủ nhân lò luyện khí này.

Trong khi hắn còn đang kinh ngạc, chiếc lò luyện khí to lớn chậm rãi bay lên không trung, sau đó xoay tròn, rồi nhanh chóng thu nhỏ.

Rất nhanh, lò luyện khí to lớn giờ chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, thật là xinh xắn.

Tia sáng lóe lên, lò luyện khí liền bay đến trước măt Dương Khai, từ trong lò, một cái bóng lửa đỏ rực hiện ra, lóe lên rồi biến mất.

Dương Khai hít sâu một hơi, cầm lấy cái lò tinh xảo trước mặt, bỏ vào trong nhẫn không gian.

Hắn không bỏ lò luyện khí vào trong không gian Hắc Thư. Dù sao trong không gian Hắc Thư có nhiều vật trân quý, mà khí linh vừa nhìn cũng biết không phải là hạng đàng hoàng. Nếu để nó trong không gian Hắc Thư, Dương Khai không yên tâm, làm không xong sẽ bị mất đồ nữa.

Sau khi thu lò luyện khí, Dương Khai gỡ lấy 8 viên đá phát sáng khảm trên vách đá, cũng thuận tay ném luôn vào nhẫn không gian, lúc này mới thản nhiên đi ra ngoài thạch thất.

Không cần phải ở lại nơi này nữa, cả Địa Tâm Hỏa Trì và thạch thất đều bị hắn quét sạch sành sanh, toàn bộ vật có giá trị đều đã thuộc về hắn.

Ở lại nữa cũng chỉ lãng phí thời gian.

Dương Khai nhanh chóng đến đáy cửa ra, nhìn lên cửa ra tận ở trên đỉnh, thầm khó xử.

Từ chỗ này tới cửa ra ít nhất cũng mấy ngàn trượng, hơn nữa Địa Tâm Hỏa Trì thỉnh thoảng sẽ phun trào dung nham, cứ trèo lên như vậy sẽ có chút rắc rối, nói không chừng sẽ gặp phải nguy hiểm.

Ngẫm nghĩ một hồi, ánh mắt Dương Khai sáng ngời, lại lấy ra lò luyện khí.

Hắn còn nhớ, vừa rồi hình như khí linh có thể bay, mặc dù chỉ là bay tới bay lui ở trong nhà đá, nhưng dường như không chịu ảnh hưởng của pháp tắc thiên địa trong này.

Trao đổi một phen, Dương Khai mừng không thôi, quả nhiên khí linh có thể bay thẳng ra ngoài. Hắn không chần chờ nữa, để nó chở mình.

Một lát sau, trên mặt đất tầng thứ 5, cột sáng đỏ bùng lên, ở bên dưới, hai tay Dương Khai tràn ngập Hàn Diễm, cầm lấy hai chân của khí linh, vọt ra ngoài.

Một đường chạy ra Địa Tâm Hỏa Trì, khí linh liền kêu to một tiếng, tựa như có cuộc đời mới, liền muốn giương cánh bay cao.

Nào biết, nó chỉ mới bay lên 10 trượng, thân hình liền bị kiềm hãm, ầm ầm rớt xuống, nện xuống đất mặt mày xám xịt.

Dương Khai thấy vậy, lập tức hiểu được khí linh không phải không chịu ảnh hưởng của pháp tắc thiên địa, mà là ảnh hưởng nhỏ hơn nhiều so với mình, nhưng vẫn không thể bay quá cao

Chương 1247: Tầng thứ sáu.

Dương Khai vốn định thu hồi khí linh vào nhẫn không gian, nhưng sau khi nó có được sự tự do, lại không muốn bị ước thúc gì nữa. Nó biến thành một con chim lửa nhỏ mê hoặc người ta, đứng trên vai Dương Khai, dùng cái mỏ chim nhọn nhọn cắt tỉa tóc thay cho Dương Khai, đầy vẻ lấy lòng và khoe tài. Bất kể Dương Khai khuyên bảo như thế nào, nó vẫn không muốn quay về trong Luyện khí lô.

Dương Khai không muốn bức bách nó quá, bất đắc dĩ cũng chỉ đành để tùy nó vậy. Tuy nhiên, Luyện khí lô lại không thể thu vào trong nhẫn không gian, nếu không khí linh nhất định sẽ bị cưỡng chế đuổi về trong vật chứa. Dương Khai chỉ có thể đem Luyện khí lô khéo léo nhét vào trong ngực của mình, quay đầu quan sát bốn phía. Tầng thứ năm vẫn giống như hơn một tháng trước, sóng lửa nóng rực cùng hỏa độc khắp nơi khiến cho người ta khó có thể chịu được. Mọi thứ đập vào mắt đều thấy một sắc thái đỏ bừng. Nhưng Dương Khai lại phát hiện, mình giờ này lại trở nên thoải mái hơn rất nhiều so với trước đây khi chống đỡ hoàn cảnh ác liệt của tầng thứ năm.

Duyên cớ trong đó tất nhiên là bao gồm thực lực của hắn đã tăng tiến, tu vi cảnh giới đề cao một tầng nhỏ. Nhưng nguyên nhân lớn nhất lại là sự tăng cường uy lực tự thân của Ma diệm, và sự chuyển biến trong việc khống chế chúng. Hơn một tháng trước, Ma diệm trong cơ thể của Dương Khai không thể bị khống chế hoàn toàn, tuy đủ hùng hồn và tinh thuần, nhưng dùng để đối kháng với hoàn cảnh của tầng thứ năm này vẫn hơi có vẻ cật lực. Nhưng giờ đây, Ma diệm của hắn lại chuyển biến đặc tính giữa lạnh và nóng trong một ý niệm. Hắn có hàn diễm hộ thân, căn bản không sợ sóng nhiệt cùng hỏa độc hung mãnh. Những thứ sóng nhiệt mắt thường có thể thấy được này, một khi đến gần người hắn nửa thước, liền bị chặn lại ngay. Dương Khai đứng tại chỗ, sờ cằm trầm tư một lát. Sau khi suy nghĩ rõ ràng ngọn nguồn trong đó, tâm tình của hắn trrở nên rất tốt. Hơn nữa, hắn vốn đang lo lắng thời gian của mình có chút không đủ dùng, nhưng không ngờ là đến lúc hắn luyện hóa xong Huyền Âm Quỳ Thủy, Lưu Viêm Sa Địa này vẫn chưa đóng cửa. Tuy nhiên, tính toán thời gian, điều này cũng diễn ra trong vòng vài ngày tới mà thôi. Thời gian chỉ còn mấy ngày, Dương Khai đương nhiên không có hứng thú quay trở về tầng thứ tư, ngược lại có thể tiếp tục xâm nhập vào bên trong, xem thử một chút xem có tầng thứ sáu như trong phỏng đoán của mình hay không! Nếu như là có, nơi đó sẽ có cảnh tượng như thế nào?

Nếu như uy lực của Ma diệm không tăng lên, Dương Khai tuyệt đối sẽ không xông vào tầng thứ sáu. Trước đây hắn đến chỗ này, đã rất khó khăn rồi, hoàn toàn không có khả năng lại tiếp tục xâm nhập vào bên trong nữa. Nhưng giờ đây, hắn có Hàn Diễm hộ thân, thật ra có lòng tin lại tiếp tục dò xét vào bên trong một phen nữa. Bắt đầu từ tầng thứ ba của Lưu Viêm Sa Địa, đã mấy vạn năm qua không có người đi vào, do đó trong mỗi một tầng đều tích chứa tài phú cùng cơ duyên kinh người. Tầng thứ ba xuất hiện Hồng Chúc Quả, tầng thứ tư xuất hiện di chỉ to lớn của tông môn, đáng tiếc là Dương Khai không có bản lãnh xâm nhập vào trong đó, chỉ có thể lực bất tòng tâm. Tầng thứ năm có Địa Phế Hỏa Trì, có Luyện khí lô cấp Hư Vương sinh ra khí linh. Nếu quả như có tầng thứ sáu thật, bên trong đó nhất định là sẽ có thứ tốt. Quyết định chủ ý, Dương Khai cũng không chần chờ nữa, giờ này thời gian quý báu, nói không chừng Lưu Viêm Sa Địa sẽ đóng cửa bất kỳ lúc nào. Hắn lấy ra Nguyên Từ Chỉ Châm từ trong nhẫn không gian của mình, sau khi xác định xong phương hướng, lập tức đi thẳng tới một vị trí. Có Hàn Diễm hộ thân, hắn đi lại trong tầng thứ năm quả thật dễ dàng hơn rất nhiều, ngoại trừ thánh nguyên tiêu hao lớn hơn so với ở ngoài ra, cũng không xuất hiện tình huống nào như trước đó nữa. Mà hắn cũng tùy thời tùy khắc vận dụng thần thông thiên phú Diệt Thế Ma Nhãn, tránh khỏi những địa phương rõ ràng là có cấm chế và nhìn có vẻ nguy hiểm. Đoạn đường đi này không gặp chút nguy hiểm nào, thậm chí ngay cả khí linh cũng an ổn và cực kỳ biết điều. Nó ngẫu nhiên bay ra ngoài lắc lư, rồi nhanh chóng quay trở về, tiếp tục đứng trên vai Dương Khai. Xem ra, nó cũng biết chỗ này hung hiểm, không dám tùy ý đi loạn. Liên tiếp ba ngày, Dương Khai đều đi lại trong tầng thứ năm. Nếu không phải là có Nguyên Từ Chỉ Châm, hắn nhất định là đã bị lạc trong thế giới đỏ bừng này. Vào một ngày, trong lúc Dương Khai đang đi, khí linh đứng trên bả vai của hắn bỗng nhiên đứng lên, trong miệng phát ra âm thanh thấp và dồn dập. Hai đôi mắt ti hí quan sát về phía trước, bộ dáng cực kỳ tinh ranh và cẩn thận. Dương Khai trong lòng chợt động, vội vàng dừng chân lại. Diệt Thế Ma Nhãn quét qua, nhưng quỷ dị là hắn không phát hiện bất kỳ điều gì không ổn, thần sắc không khỏi trầm xuống. Hắn biết trong Lưu Viêm Sa Địa được bố trí một ít cấm chế cực kỳ tinh diệu, dù là Diệt Thế Ma Nhãn của hắn cũng không thể nhìn thấu manh mối. ây giờ xem ra, rất có khả năng là ở trước mắt mình có một chỗ cấm chế như vậy. Nhưng mà, chỗ cấm chế đó dĩ nhiên đã bị khí linh phát hiện trước, đây là điều vượt ngoài dự liệu của Dương Khai. Khí linh chỉ là vật được sinh ra trong Luyện khí lô, theo đạo lý mà nói đối thì với những thứ cấm chế như thế này sẽ không biết nhiều lắm. Nhưng nó làm sao phát hiện được? Dương Khai quay đầu nhìn nó, thần sắc hồ nghi. Tuy nhiên, khí linh lại vẫn phát ra thanh âm không ngừng, dường như muốn truyền đạt tin tức gì đó cho Dương Khai. Dương Khai cau mày cảm ứng, một lát sau, bỗng nhiên thần sắc cổ quái hỏi:

- Ngươi muốn nói, chúng ta đã rơi vào trong cấm chế phải không? Khí linh không lên tiếng nữa, hiển nhiên chính là ý tứ này. - Không phải chứ! Dương Khai biến sắc, hắn trên đoạn đường đi tới đây này, có thế nói là cực kỳ cẩn thận, chưa bao giờ đi vào những địa phương nhìn có vẻ cổ quái. Hắn đều lựa chọn lộ tuyến mà hắn cho rằng vô cùng an toàn. Nhưng nếu như khí linh nói là sự thật, vậy rất có thể là không biết từ lúc nào, hắn đã xúc động một cái cấm chế, bị vây ở trong đó mà không tự biết. Dương Khai quay đầu nhìn chung quanh một chút, không có phát hiện gì đặc biệt. Nơi đây cũng giống như những địa phương khác, ở trong một màu lửa đỏ, hoàn cảnh cực kỳ ác liệt. Thậm chí ngay cả khí tức nguy hiểm cũng không có. Khả năng đây là các loại cấm chế của một cái mê trận hoặc là ảo trận! Dương Khai cho rằng khí linh sẽ không sai, như vậy chỉ có một giải thích này mới có thể nói thông, nhưng mình rốt cuộc là chạm vào cấm chế ở nơi nào chứ? Dương Khai không sao hiểu được. Hơn nữa ngay cả Diệt Thế Ma Nhãn đều nhìn không ra bất kỳ manh mối nào, xem ra mình không có biện pháp nào phá giải. Nếu là như vậy, chỉ có thể đợi cho Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa, pháp tắc thiên địa của chỗ này tự truyền tống hắn ra ngoài mà thôi. Cũng may là thời hạn dường như còn không quá mấy ngày, Dương Khai cũng không có gì lo lắng. Hắn đang chuẩn bị khoanh chân ngồi xuống, nghỉ ngơi tại chỗ, nhưng khí linh trên vai bỗng kêu to một tiếng, ngay sau đó hóa thành một đạo ánh sáng đỏ bắn nhanh ra ngoài. Dương Khai nhướng mày, cũng không cưỡng chế nó quay trở về, bởi vì Dương Khai mơ hồ đã nhận ra, khí linh dường như có phát hiện gì đó. Lập tức hắn ở tại chỗ đó chờ đợi. Nhắc tới cũng kỳ quái, sau khi khí linh biến thành ánh sáng đỏ bay ra khoảng cách trăm trượng, không ngờ nhoáng lên một cái rồi biến mất một cách quỷ dị, không còn nhìn thấy trong tầm mắt của Dương Khai nữa. Tuy nhiên, bên tai của hắn vẫn thỉnh thoảng có thể nghe tiếng kêu của khí linh, và thông qua thanh âm có thể phán đoán ra là nó đang cách hắn cũng không phải quá xa. Dương Khai càng an tâm hơn. Sau một lúc lâu, bên kia dường như bạo phát ra hỏa linh khí dao động rất mãnh liệt. Ngay sau đó, cả thiên địa như lắc lư vặn vẹo. Thừa dịp trong thời gian nháy mắt như vậy, Dương Khai cuối cùng thông qua Diệt Thế Ma Nhãn cũng nhìn thấu một chút dấu vết của cấm chế. Khí linh quả nhiên không nói càn, mình quả thật là đạp vào trong một cái ảo trận. Cũng không biết rốt cuộc mình đạp vào khi nào. Thiên địa vặn vẹo rõ ràng không quá bất thường, chỉ là một loại làm cho thị giác sai lầm, hiển nhiên là do ảo trận đưa đến. Hỏa linh khí bên kia dao động càng ngày càng mãnh liệt, mà thiên địa vặn vẹo cũng càng ngày càng dữ dội. Bốn phía xuất hiện đủ loại hoàn cảnh ác liệt, đã biến thành giống như quỷ vực vậy, khiến người ta rợn cả tóc gáy. Mặt đất cùng bầu trời đều nứt cả ra, thậm chí ngay cả không gian bốn phía cũng giống như mặt kiếng, nghiêng lệch đảo lộn lên. Một khắc nào đó, kèm theo một động tĩnh rất nhỏ, trời đất xung quanh Dương Khai bỗng nhiên vỡ nát, biến thành từng điểm huỳnh quang. Cùng lúc đó, sự nóng bức cùng hoàn cảnh ác liệt khắp nơi biến mất không thấy đâu nữa. Thay vào đó, dĩ nhiên là thiên địa linh khí vô cùng dày đặc, đập vào mắt là một mảnh phong cảnh đầy màu xanh biếc tuyệt đẹp. Dương Khai không khỏi ngẩn ngơ, theo bản năng cảm thấy rất có khả năng đây lại là một cái ảo trận gì đó nữa. Nhưng khi hắn quay đầu lại, không khỏi cảm thấy vô cùng quái dị. Phía sau mình ước chừng mười mấy dặm, một quầng sáng màu đỏ tiếp nối thiên địa đứng sửng ở bên kia. Mặt đất đỏ ngầu khô nứt, hỏa linh khí không ngừng bbay ra uốn éo như từng con rắn nhỏ vậy. Đó rõ ràng chính là tầng thứ năm của Lưu Viêm Sa Địa! Dương Khai chau mày ngắm nhìn một hồi, tinh thần hắn chợt chấn động. Mình không ngờ đã đi xuyên qua tầng thứ năm, đi tới tầng thứ sáu rồi sao? Giờ đây vị trí này rõ ràng chính là ở tầng thứ sáu trong sự phỏng đoán của mình. Nơi đây linh khí thiên địa còn nồng đậm một bậc so với dãy núi liên miên của chỗ tông môn ở tầng thứ tư. Dương Khai cũng không biết mình rốt cuộc là đặt chân đến tầng thứ sáu từ khi nào. Và trong nháy mắt mình đặt chân đến tầng thứ sáu, có khả năng đã bị ảo trận bọc lại, cho nên mới một mực không hề phát hiện ra, còn nhầm lẫn cho rằng mình đang đi lại trong tầng thứ năm. Giờ này ảo giác đã bị diệt hết, rõ ràng là do ảo trận đã bị phá giải. Dương Khai lần nữa quay đầu, quả nhiên nhìn thấy có một đạo hồng quang từ bên kia bắn nhanh bay về phía mình. Một lát sau, thân thể của khí linh hiển hiện ra, bất quá vào thời khắc này, trong miệng của nó không ngờ ngậm một khối tinh thể lớn chừng nắm tay, hình sáu cạnh.

Dương Khai đầu tiên nhìn thấy, liền ý thức được khối tinh thể này có chút không bình thường. Bởi vì hắn không nhìn ra khối tinh thể rốt cuộc là có màu gì. Nếu nói nó thuần khiết vô sắc cũng có thể, nhưng nói nó muôn vàn màu hồng màu tía cũng được, biến ảo đa dạng, quỷ dị vô cùng. Lúc Dương Khai chuẩn bị cẩn thận quan sát một phen, trong lòng hắn chợt nảy ra dấu hiệu đề phòng, vì bên trong tinh thể kia không ngờ trào ra một làn hắc khí. Ngay sau đó hắc khí lắc lư một cái, biến thành vô số âm hồn mặt mũi hung tợn, hung thần ác sát, thổi lên một loạt âm phong, hung mãnh đánh tới hắn. Dương Khai cả kinh thất sắc, vung tay lên, bắn ra vô số đoàn Ma diệm. Điều qquỷ dị là, những thứ âm hồn này thoạt nhìn vô cùng uy mãnh, không ngờ lại là một dạng trăng trong gương, hoa trong nước vậy, không chịu nổi một cú đánh. Ma diệm xuyên qua, chúng đua nhau hét thảm rồi biến mất trước mắt Dương Khai. Cùng lúc đó, một trận kêu to dồn dập và phẫn nộ vang lên bên tai hắn. Dương Khai khẽ sửng sốt, lúc hắn nhìn lại, chỉ thấy được khí linh vẫn ngậm khối tinh thể như cũ, hai cánh vẫy lên, nhanh chóng múa may. Nó vừa bay lượn, vừa kêu to không ngừng, dường như là đang tức giận ngoác miệng mắng to về phía Dương Khai. Vừa rồi Dương Khai bất ngờ ra tay, có thể đã làm nó hoảng sợ.

Dương Khai không để ý đến nó, hắn chau mày. Hắn vào thời khắc này cũng đã nhận ra, vừa rồi những thứ âm hồn kia căn bản không phải là thật. Nói cách khác, đó là ảo giác của mình, bởi vì lúc những âm hồn xuất hiện, Diệt Thế Ma Nhãn đã khám phá ra một chút vô căn cứ, và đã giúp hắn qquan sát hiểu ra một chút đó. Khối tinh thể này không ngờ có thể làm cho mình sinh ra ảo giác hay sao? Dương Khai trong lòng cảm thấy thất kinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau