VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1236 - Chương 1240

Chương 1238: Địa Phế Hỏa Trì.

Thần niệm vừa tách thể liền bị nhiệt độ cực nóng thiêu đốt biến hình, tuy rằng vừa phóng vừa thu, với tốc độ nhanh như Dương Khai cũng có một chút thần niệm bị đốt cháy gần như không còn.

Điều này làm hắn không khỏi kêu rên một tiếng đau đớn, may mà thần thức của hắn vô cùng cường đại, lại có Ôn Thần Liên bổ dưỡng thần hồn, chút tổn thất này hắn cũng không coi vào đâu.

Khi dò xét trong chớp nhoáng, Dương Khai đã khóa được một vị trí, ánh mắt xuyên qua khoảng cách mấy ngàn trượng, nhìn về phía bên kia. Chỉ thấy một chỗ mặt đất ở đó có sóng nhiệt đỏ rực kinh người phun ra ngoài. Sóng nhiệt kia như giao long xuất hải, xoay thẳng lên, dường như sắp đục một lỗ thủng ở màn che màu đỏ trên không trung. Nhưng tầng cấm chế của Lưu Viêm Sa Địa vốn không phải là sóng nhiệt có thể đối chọi, luồng sóng nhiệt kia chỉ vọt lên trời, dung nhập vào màn che màu đỏ, giống như đá chìm đáy biển, không thấy dấu vết.

Một luồng hỏa linh khí tinh thuần đến cực điểm toát ra từ nơi sóng nhiệt xuất hiện, sau khi quét qua vị trí của Dương Khai, lại tiếp tục khuếch tán ra bốn phía. Trong phút chốc, trong tầng thứ năm của Lưu Viêm Sa Địa đất đá bay mù trời, giống như tận thế sắp buông xuống.

Dương Khai kích động, đứng tại chỗ chờ đã lâu, một mực chờ tới khi động tĩnh bên kia bình thường trở lại, lúc này mới gắng gượng bước về phía đó.

Khoảng hai canh giờ sau, Dương Khai mới đến chỗ cách mấy ngàn trượng kia, chăm chú nhìn cái hố lớn trước mặt, sắc mặt biến hóa không rõ.

Đây là một cái hố rất lớn, đứng ở bên cạnh nhìn xuống, chỉ thấy được dòng dung nhan đỏ bừng chảy như nước, lúc này nhìn có vẻ vô cùng êm ả, hoàn toàn không kinh khủng khiếp người như lúc trước nó bộc phát. Từng luồng linh khí hỏa hệ tinh thuần lan tràn từ hố sâu phía dưới, dung nhập vào môi trường, từng chút một tăng mạnh uy lực tầng thứ năm.

Ngẫu nhiên có một ít đá vụn rơi vào trong hố sâu, khi tiến vào dung nham đều biến thành tro bụi, chỉ cần nhìn cũng biết nhiệt độ kinh khủng ở bên trong.

Cái hố này giống như miệng núi lửa, nhưng thật ra cũng không phải núi lửa, bởi vì nó là đất bằng phẳng xuất hiện một cái hố lớn, hoàn toàn không có dấu vết dung nham bùng phát tạo thành núi lửa.

Hơn nữa Dương Khai còn nhạy bén nhận ra, bốn phương phía dưới hố sâu thông suốt, dường như có vô số lối đi. Thỉnh thoảng còn có thể nghe được tiếng động như hít thở từ phía dưới truyền đến, rất có quy luật.

Ý nghĩ xoay vòng, Dương Khai bỗng thốt ra một cái tên: - Địa Phế Hỏa Trì?

Sau khi nói xong, Dương Khai chợt sửng sốt, dường như không thể tin được.

Địa Phế Hỏa Trì là một loại hỏa mạch vô cùng hiếm thấy trong lòng đất, được nhóm luyện khí sư ưa thích nhất. Bởi vì lúc luyện khí, luyện khí sư hoàn toàn có thể mượn uy lực của hỏa mạch trong lòng đất để rèn luyện vật liệu, giúp họ bớt đi rất nhiều sức lực, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nhưng tông môn có được Địa Phế Hỏa Trì càng ngày càng ít. Thế lực mà Dương Khai tiếp xúc không nhiều lắm, cũng không rõ ràng cơ mật trong những tông môn kia. Nhưng hắn dám khẳng định, khắp U Ám Tinh, tông môn có Địa Phế Hỏa Trì làm nơi chuyên môn luyện khí, tuyệt đối không vượt qua con số ba.

Một trong những tiêu chuẩn xác định đây là Địa Phế Hỏa Trì chính là tiếng hít thở như vậy, quy luật như phổi phình ra rồi co lại, vô cùng rõ ràng, nhờ đó Dương Khai nhanh chóng nhận ra.

Mà từ độ tinh thuần của linh khí hỏa hệ tràn ra từ trong Địa Phế Hỏa Trì, có thể thấy hỏa trì này là cực phẩm trong cực phẩm. Bất kỳ luyện khí sư nào ở đây, đều có thể phát huy năng lực của mình đến mức lớn nhất, có thể luyện chế được bí bảo mà bình thường không luyện chế được, có thể giúp tính năng của những bí bảo kia phát huy đến mức cao nhất.

Đủ loại ý nghĩ lướt qua, mặt Dương Khai lộ vẻ sợ hãi lẫn vui mừng.

Loại Địa Phế Hỏa Trì này, tuy hắn không mang đi được, nhưng là chỗ tốt nhất để hắn luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy. Hắn không ngờ rằng mình có thể đi được đến đây, vốn định tìm một chỗ gần để luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, nhưng bây giờ hắn quyết định đi thấp xuống để xem một chút.

Mặc dù nguy hiểm, nhưng nơi càng nguy hiểm, lợi ích thu được càng lớn, võ giả tu luyện, cho tới bây giờ cũng không thể e ngại nguy hiểm.

Nghĩ tới điểm này, vẻ mặt Dương Khai kiên nghị dứt khoát, không dám chậm trễ chút nào, thúc giục Ma diệm hộ thể đến mức cao nhất, đồng thời sử dụng một cái khiên màu tím, thúc giục uy năng của cái khiên, tạo thành một bão cát loại nhỏ bao quanh mình.

Vẫn chưa hết, Dương Khai lại vui lòng tiêu xài thánh nguyên, ngưng tụ ra mấy chục mặt Hạo Thiên Thuẫn bay lơ lửng quanh người hắn.

Làm xong, hắn mới hít sâu một hơi, nhảy xuống chỗ cửa động kia.

Đang ở giữa không trung, Dương Khai vô cùng chuyên chú, ánh mắt lướt qua bốn phía, lập tức thấy được một điểm dừng chân không tồi. Xoay người một cái trong không trung, hắn đã tới phía trên điểm dừng chân kia, đạp nhẹ hạ xuống, lại lần nữa tới điểm dừng chân khác.

Xèo xèo xèo... Dung nham phía dưới rất không an ổn, thỉnh thoảng nổ một chút, dung nham bắn tung tóe khắp nơi, làm thủng vách động của hố sâu.

Dung nham trong này, so với dung nham trong cấm chế thượng cổ mà bọn Ngụy Cổ Xương sa vào, uy lực còn lớn hơn rất nhiều.

Dung nham bắn tới phía Dương Khai, Hạo Thiên Thuẫn vừa bị chạm vào đã biến mất, trong nháy mắt, mấy chục mặt Hạo Thiên Thuẫn bay xung quanh Dương Khai tiêu hao gần hết.

Bão cát bảo vệ Dương Khai cuồn cuộn quét bay dung nham sang một bên, chợt có lúc phong tỏa của bão cát bị đột phá, Ma diệm cũng đã ngăn trở, giúp Dương Khai không phải bận tâm. Hắn hết sức chuyên chú tìm điểm dừng chân thích hợp.

Hắn vừa tiếp tục xâm nhập, vừa bổ sung Hạo Thiên Thuẫn bị hư hại.

Khoảng 30 giây, trước mắt Dương Khai sáng ngời, người bắn nhanh về một phía, bắn thẳng vào trong một vách động.

Vừa tiến vào vách động, Dương Khai liền cảm thấy nhiệt độ giảm đi rất nhiều, dường như bị một lực lượng vô hình ngăn trở, điều này khiến cho hắn vô cùng tò mò.

Xoay người nhìn ra bên ngoài, Dương Khai ngẩn ngơ, lộ ra vẻ không thể tin.

Bởi vì ở đối diện vách động, hắn thấy được vô số vách động không khác gì nơi hắn đứng lúc này. Từng vách động ấy hiển nhiên không phải do thiên nhiên tạo thành, bởi vì chỗ miệng vách động, đều khắc một vài con số, sắp xếp theo thứ tự.

Những vách động này là do con người tạo ra.

Dương Khai trầm tư một lát, lập tức bừng tỉnh hiểu ra, vội vàng xoay người dò xét vách động của mình.

Vách động rất sâu, khoảng 30 trượng, bắt đầu là một lối đi thẳng tắp, qua 30 trượng, Dương Khai lập tức đứng ở trong một thạch thất rộng rãi.

Vách đá ở bốn phía có một ít đá dùng để chiếu sáng, tuy qua vô số năm, chúng vẫn tản ra ánh sáng êm dịu, giúp chỗ này không lộ vẻ mờ tối.
Mượn những ánh sáng này, Dương Khai vừa thu hồi tấm chắn và Ma diệm, vừa bắt đầu quan sát thạch thất.

Mặt đất thạch thất bằng phẳng. Trên mặt đất khắc một pháp trận lớn, dường như còn đang phát huy tác dụng, từng luồng lực lượng nóng bức từ bên ngoài được pháp trận chuyển vào, sau đó hội tụ ở trung tâm.

Mà ở vị trí trung tâm kia có một lô đỉnh lớn, ba chân hai quai, khắc hình rồng phượng, phong cách cổ xưa, hẳn là trên trăm năm. Dường như bởi vì quanh năm suốt tháng bị lực lượng nóng bức sưởi ấm, toàn thân nó đỏ ngầu, tản ra nhiệt độ cực nóng.

Dương Khai dò xét một hồi, phát hiện lô đỉnh này là Luyện khí lô cấp bậc Hư cấp hạ phẩm.

Lúc trước Dương Viêm dùng Luyện khí lô rèn luyện vật liệu, nhưng từ khi có Thạch Khổi làm trợ thủ cho nàng, nàng liền không sử dụng Luyện khí lô nữa, ngẫu nhiên luyện chế bí bảo đẳng cấp cao đến công đoạn tạo hình mới sử dụng một chút.

Quả nhiên là vậy, thấy được Luyện khí lô, Dương Khai lộ ra vẻ sáng tỏ.

Vừa rồi thấy nhiều vách động ở đối diện, trong lòng Dương Khai đã có phỏng đoán, hiện tại thấy tình huống bên trong thạch thất, tự nhiên là chứng thực ý nghĩ vừa rồi của hắn.

Địa Phế Hỏa Trì này, thật đúng là nơi nhóm luyện khí sư của đại tông môn kia dùng để luyện khí.

Điều này cũng khó trách, một bảo địa như vậy, luyện khí sư của tông môn tất nhiên phải lợi dụng cho tốt, từng vách động kia khẳng định đều mở ra để cho nhóm luyện khí sư dùng.

Mà pháp trận cổ xưa không biết tên tồn tại trong thạch thất, có thể hút khí nóng từ Địa Phế Hỏa Trì vào trong vách động, cung cấp cho luyện khí sư sử dụng.

Ra tay thật hào phóng! Dương Khai không nói nên lời, có thể bố trí được những thứ này ở Địa Phế Hỏa Trì, khẳng định không phải người bình thường có thể làm được, ít nhất cũng phải là cường giả Hư Vương Cảnh.

Nhưng điều làm hắn thấy tiếc hận là, Luyện khí lô Hư cấp hạ phẩm trước mặt đã bị hòa tan không ít, đã không phải là hình thái hoàn chỉnh, xem ra trải qua nhiều năm bị nung nóng như vậy, nó đã không thể chịu được nữa.

Pháp trận sở dĩ có thể vận chuyển suốt mấy vạn năm, khẳng định là vì Địa Phế Hỏa Trì cung cấp nguồn năng lượng không ngừng.

Nghĩ rõ điểm này, Dương Khai quay đầu nhìn xung quanh, nhanh chóng thấy được một thạch đôn lồi lên ở một góc. Tuy Dương Khai còn chưa hiểu rõ về trận pháp, nhưng chung sống với Dương Viêm đã lâu, ít nhiều cũng biết một số điều thông thường.

Đi ra phía trước, rót thánh nguyên vào trong thạch đôn, quả nhiên, kèm theo một tiếng ầm vang, pháp trận đang vận chuyển bỗng ngừng lại, khí nóng rực cuồn cuộn không ngừng cũng không rót vào trong nữa.

Dương Khai im lặng chờ đã lâu, cho đến khi Luyện khí lô hơi lạnh một chút mới đi tới dò xét.

Vừa thấy, hắn lại thất vọng cực độ.

Sau khi nhiệt độ giảm xuống, Luyện khí lô này vừa chạm liền bể, hơn nữa bên trong cũng không biết đang rèn thứ gì, lúc này đã biến thành một đống than, không hề có giá trị.

Điều này cũng khó trách, thiêu đốt trong thời gian dài như vậy, cho dù vật liệu trân quý thế nào, chỉ sợ cũng đã bị hỏng, đừng nói là vật liệu Luyện khí lô Hư cấp hạ phẩm rèn luyện, cấp bậc có thể cao đến đâu?

Nhưng đây chỉ là một gian thạch thất, phía ngoài còn có nhiều thạch thất hơn nữa.

Căn cứ vào nguyên tắc vào núi bảo vật không thể tay không mà về, Dương Khai bắt đầu dò xét từng thạch thất một.

Mất khoảng hai ngày, dò xét ít nhất 300 thạch thất, Dương Khai ngoại trừ tìm được một chút đồ chất đống ở ngoài nhà đá mà chưa được luyện hóa, lại không tìm được thứ có thể làm hắn kích động, những gì trong Luyện khí lô cũng đều bị hư hại.

Chương 1239: Khí linh.

Nhưng tài liệu luyện khí thì hắn thu gom được rất nhiều.

Mấy trăm gian thạch thất, đều không phải toàn bộ trống không như gian thạch thất đầu tiên mà Dương Khai dò xét. Có thạch thất còn chất đống không ít vật liệu dùng để luyện khí, những tài liệu này đa số đều là các loại khoáng thạch, cũng có một vài thứ kỳ lạ cổ quái, đều là loại có thể bảo tồn lâu dài mà không bị hư hại.

Số lượng thật sự không ít.

Mấy trăm gian thạch thất, cho dù chỉ có một phần mười trong đó có thứ để Dương Khai thu nhặt, cũng không thể khinh thường.

Dương Khai không hài lòng, đó là bởi vì thu hoạch không như mong muốn, không phong phú như hắn tưởng tượng.

Nhưng dò xét suốt đoạn đường này, Dương Khai lại phát hiện một chuyện làm hắn cảm thấy hứng thú, đó là càng đi sâu xuống, hỏa linh khí tụ tập trong những vách động kia càng nồng đậm, càng tinh thuần.

Điểm này rất dễ hiểu, trong Địa Phế Hỏa Trì, hiển nhiên là càng đi xuống, càng đến gần căn nguyên của hỏa trì. Đến khi hắn bắt đầu luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, vậy thì phải tìm vách động ở phía dưới mới được.

Hai ngày sau, Dương Khai đã xâm nhập tới chỗ sâu nhất của Địa Phế Hỏa Trì, ở vị trí sâu nhất này, cũng chỉ còn dư lại hai vách động không bị dò xét.

Vị trí kiến tạo của hai vách động này rất sâu, có vẻ là cho luyện khí sư xuất sắc nhất tông môn sử dụng, một trái một phải, cách nhau không xa. Cửa động thoạt nhìn rất bình thường, không có chỗ kỳ lạ gì, nhưng từ khi Dương Khai thấy được những gì ở trong vách động, liền biết nếu không đi vào tìm kỹ, sẽ vĩnh viễn không thể biết được trong đó có tồn tại thứ gì hay không.

Hi vọng sẽ phát hiện được chút ít, Dương Khai thầm nghĩ. Chọn vách động bên trái, thoắt một cái, người hắn đã như mũi tên rời cung vọt tới vách động kia.

Ngay sau đó, Dương Khai liền xuất hiện trong thông đạo của vách động, sau khi đứng vững vàng, bước chân không ngừng tiếp tục đi sâu vào.

Vách động này lại có vẻ sâu tới mấy trăm trượng. Dương Khai đi một hồi lâu cũng không tới chỗ cuối, không khỏi cảm thấy kỳ quái, đồng thời càng thêm mong đợi. Quả nhiên là vách động luyện khí sư xuất sắc nhất tông môn sử dụng, độ sâu kiến tạo cũng không bình thường, không biết bên trong có thứ tốt gì hay không.

Lại đi thêm trăm trượng, phía trước bỗng truyền đến bạch quang óng ánh, tia sáng êm dịu, không chói mắt mà thậm chí còn có công hiệu an thần. Khi Dương Khai thấy nó, liền có cảm giác cả người thả lỏng, vô cùng thích ý.

Tốc độ tăng thêm mấy lần, Dương Khai nhanh chóng đi tới một thạch thất vô cùng lớn.

Thạch thất này lớn hơn mười mấy lần những gian thạch thất mà hai ngày nay hắn dò xét, cao tới mấy chục trượng, cũng không biết dùng biện pháp kỳ diệu gì mà thạch thất ở dưới đất mấy vạn trượng này lại có không khí tràn đầy, không hề có cảm giác khó thở nào. Chỉ bằng điểm này, những gian thạch thất khác đều không thể sánh được.

Những thạch thất khác ít nhiều đều khiến người ta cảm thấy khó chịu.

Mà bốn phía thạch thất được tô điểm bởi tám quả cầu lớn bằng nắm tay. Bạch quang óng ánh chính là do tám quả cầu này phát ra, chỗ tia sáng đi qua đều nổi lên công hiệu an thần kì diệu.

Chân mày Dương Khai cau lại, ánh mắt quét về phía tám quả cầu kia rồi chú ý tới cả thạch thất.

Nhưng chờ hắn dò xét xong gian thạch thất này, tâm tình vốn mong đợi nay trở nên mất mát vô cùng, không khỏi thở dài một cái. Thạch thất này được kiến tạo rộng rãi như vậy, không khí dồi dào, hắn còn tưởng bên trong khẳng định có thứ tốt.

Ai mà ngờ được, thạch thất này cũng giống như những thạch thất khác, ngoại trừ ở giữa có một Luyện khí lô lớn, không có một vật nào cả.

Trận pháp trong thạch thất còn đang xoay chuyển, rút lấy phần hỏa lực tinh thuần nhất từ Địa Phế Hỏa Trì, nung nóng lô đỉnh này trong mấy vạn năm, cho tới bây giờ cũng không ngừng nghỉ.

Khi nhìn về phía Luyện khí lô này, ánh mắt Dương Khai bỗng sáng ngời, toét miệng cười.
Hắn phát hiện, Luyện khí lô này không hề hư hại gì, được bảo tồn hoàn chỉnh!

Trước đó hắn phát hiện vài trăm cái Luyện khí lô trong thạch thất, nhưng những Luyện khí lô kia dù cấp bậc rất cao, chất lượng rất tốt, sau khi bị nung nóng mấy vạn năm, đều đã hỏng hết.

Trong đó thậm chí có không ít lô đỉnh cấp Hư Vương, điều này khiến Dương Khai rất đau lòng.

Mà bây giờ, hắn lại phát hiện một Luyện khí lô còn hoàn chỉnh ở chỗ này, bất kể là do cơ duyên xảo hợp hay là gì khác, phẩm chất của Luyện khí lô này tuyệt đối không thấp, nhất định là bí bảo cấp Hư Vương.

Cũng chỉ có Luyện khí lô cấp bậc này mới có thể được bảo tồn.

Dương Khai mừng rỡ, đồng thời vội vàng tìm chỗ khống chế trận pháp bên trong thạch thất.

Khác với những thạch thất chỉ có một thạch đôn để khống chế trận pháp, bên trong gian thạch thất này tổng cộng có bốn thạch đôn, điều này làm Dương Khai tốn sức một phen mới hoàn toàn ngừng lại được cả trận pháp.

Hắn chưa từng tu luyện công pháp thuộc tính băng hàn, cũng không có bí bảo thuộc tính này, đành phải đợi nhiệt độ trong Luyện khí lô từ từ phát tán.

Khoảng một ngày sau, tia sáng đỏ ngầu trên Luyện khí lô mới dần tắt đi, tuy nhìn vẫn có vẻ nóng rực vô cùng, nhưng thực lực của Dương Khai không yếu, hắn cũng không có gì phải sợ.

Nhanh chóng đi tới trước Luyện khí lô, thần niệm thả ra dò xét một phen, phát hiện quả như mình phỏng đoán, Luyện khí lô này đúng là cấp Hư Vương. Nhưng chỉ là cấp bậc như vậy, hiện tại hắn còn không đoán ra được, có phải là dưới cấp Hư Vương trung phẩm hay không. Cả Luyện khí lô cao tới trăm trượng, cũng là kiểu dáng ba chân hai quai, khác với Luyện khí lô trước đó mà Dương Khai thấy chính là phía trên nó không khắc hình long phượng mà là hình một con chim kỳ lạ.

Dương Khai nhìn quanh Luyện khí lô, phát hiện mình không biết loại chim này. Nó có vẻ giống phượng hoàng, rồi lại hơi giống hạc, mỏ chim dài, hai móng vô cùng sắc bén, có ba chiếc lông đuôi rất dài, thân thể gọn gàng đẹp đẽ. Điêu khắc lông chim trông sống động như thật, dường như nó sắp bay ra khỏi Luyện khí lô.

Quan sát nó kỹ càng, Dương Khai nhớ lại điển tịch từng đọc trong Tông Ngạo, suy nghĩ xem con chim này là yêu thú gì. Sắc mặt hắn chợt biến đối, híp mắt nhìn vào đôi mắt của con chim kia.

Vào khoảnh khắc vừa rồi, Dương Khai lại có cảm giác đang bị đối phương theo dõi. Nhưng chờ hắn cẩn thận quan sát, phát hiện con chim này giống y như cũ, không hề có sự sống, điều này làm hắn ngạc nhiên vô cùng.

Nhưng có một dấu hiệu như vậy, Dương Khai không dám lơ là, ai biết Luyện khí lô này có gì cổ quái hay không. Hắn không ngừng thả ra thần niệm, cẩn thận dò xét bên trong Luyện khí lô, xác định bên trong ngoại trừ có một bãi vật liệu bị cháy, không có vật gì khác, lúc này mới yên lòng.

Luyện khí lô này là đồ tốt, tuyệt đối không thể bỏ qua. Hắn chưa từng dùng loại lô đỉnh lớn thế này để luyện đan, từ khi thánh nguyên trong cơ thể bị chuyển hóa thành Ma diệm, Dương Khai đã không sử dụng thánh nguyên nữa, mà sử dụng lực lượng thần thức chi hỏa.

Nhưng vật này có thể mang về cho Dương Viêm sử dụng, tuy nàng có Thạch Khổi trợ giúp, rèn luyện vật liệu không cần quan tâm. Nhưng bước cuối cùng luyện chế bí bảo, tạo hình và khắc dấu pháp trận, cũng cần dùng tới Luyện khí lô.

Dương Viêm giúp hắn không ít, mấy ngày nay lại tận tâm tận lực bố trí trận pháp, luyện chế bí bảo cho hắn. Hai người đồng thời chia sẻ bí mật được hưởng Thạch Khổi Và Không Linh Tinh, cho nên dù Luyện khí lô trước mặt là bí bảo cấp Hư Vương, Dương Khai cũng sẽ không keo kiệt đưa ra.

Quyết định như vậy, Dương Khai liền thả ra thần niệm, định thu Luyện khí lô to lớn này vào trong nhẫn không gian.

Đúng lúc này bỗng có dị biến, bốn phía của Luyện khí lô vốn đã lạnh bỗng nổi lên từng ngọn lửa kinh người, ngọn lửa kia có xu hướng cháy lan ra, điên cuồng đốt cháy về phía thần thức của Dương Khai.

Dương Khai kinh hãi, vội vàng thu hồi thần niệm. Cứ như vậy, thần niệm hắn thả ra lập tức bị thiêu hủy hơn nửa.

Sắc mặt tái nhợt, trong lòng Dương Khai hoảng hốt.

Thần thức của hắn có sự thần kỳ của thần thức chi hỏa, chính nó vô cùng nóng rực. Cho dù trước khi phát hiện Địa Phế Hỏa Trì, với sự nóng bức của tầng thứ năm cũng không thể phá hủy thần niệm của hắn nhanh chóng đến thế. Nhưng ngọn lửa phát ra từ trong lô đỉnh này lại có uy năng như vậy, chẳng phải là nói, ngọn lửa kia kinh khủng gấp vô số lần độ cực nóng ở tầng thứ năm?

Hơn nữa, ngọn lửa kia có vẻ khôn lanh, sau khi đánh lui thần niệm của Dương Khai lại biến mất nhanh chóng. Dường như hết thảy vừa rồi chỉ là ảo giác, chưa từng xảy ra.

Dương Khai hiển nhiên biết không phải là ảo giác, thần niệm của mình bị tổn thất nhiều như vậy, đầu đau như sắp nứt ra, sao có thể là ảo giác chứ?

Không đợi hắn nghĩ rõ rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, con chim điêu khắc ở mặt ngoài Luyện khí lô bỗng sống lại. Nó bay ra từ Luyện khí lô, biến thành một con chim lửa đỏ thẫm đẹp đẽ vô cùng, hỏa lực kinh người bắn ra từ con chim này. Nó chỉ xoay người một cái đã bắn tới chỗ Dương Khai.

Sắc mặt Dương Khai khó coi vô cùng, kêu thất thanh: - Khí linh!

Hắn lập tức hiểu rõ tại sao ngọn lửa có linh tính như vậy, càng rõ vừa rồi bị con chim theo dõi cũng không phải là ảo giác, mà là thật sự đã xảy ra. Chỉ là đối phương không phải là thật, Dương Khai mới không phát hiện được.

Đây là một con khí linh, khí linh sinh ra từ Luyện khí lô, cũng không biết là nó vốn tồn tại, hay từ từ sinh ra qua hỏa lực Địa Phế Hỏa Trì thiêu đốt mấy vạn năm.

Nhưng nghĩ tới đây là một con khí linh bí bảo cấp Hư Vương, Dương Khai bỗng không biết làm gì.

Hắn từng chiến đấu với nhiều người, cũng gặp qua các loại các dạng bí bảo cấp bậc thấp lẫn đẳng cấp cao, nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng thấy một kiện bí bảo có khí linh hung mãnh đến thế.

Khí linh vốn thưa thớt vô cùng.

Một là điều kiện sinh ra nó rất hà khắc, hơn nữa cần có sự may mắn tột đỉnh, hai là, thời gian tiêu hao rất dài, bất kỳ một kiện bí bảo có khí linh đều trải qua ít nhất một ngàn năm, thậm chí còn lâu hơn mới hình thành.

Chương 1240: Cuộc chiến ác liệt.

Nhưng một khi bí bảo có khí linh, uy lực mà nó phát huy sẽ tăng lên vài cấp.

Nguyên nhân là như vậy, cho nên có chút võ giả là thiên tài tuyệt thế đã nghĩ ra thủ đoạn dùng tinh hồn yêu thú để tạo khí linh. Sau khi săn giết yêu thú, dùng bí pháp rút tinh hồn ra khỏi thân thể, phong ấn ở trong bí bảo, lại tốn một thời gian tế luyện là có thể khiến bí bảo sinh ra khí linh.

Thủ đoạn này tàn nhẫn vô cùng, quá trình tế luyện cũng cực kỳ tàn ác, tinh hồn yêu thú bị phong ấn vào bí bảo trong quá trình tế luyện sẽ gặp phải sự giày vò khó có thể tưởng tượng. Cho nên một khi thành công, bí bảo kia sẽ tà ác tới cực điểm. Nhưng loại khí linh này so với khí linh chính thống vẫn có chênh lệch lớn, tuy có thể tăng lên uy năng của bí bảo, lại không đến mức kinh khủng như vậy.

Xác xuất thành công cũng rất thấp, thời gian tiêu hao không ngắn. Vì vậy ngoại trừ những người tu luyện tà công bí thuật rất kiên nhẫn thì không có ai dùng cách này để chế tạo khí linh, mà những bí thuật này cũng hiếm có người hiểu rõ.

Khí linh lần này Dương Khai đụng phải thật sự tồn tại, không phải khí linh tà ác do người chế tạo ra. Nó hoàn toàn không có khí tức tà ác, rõ ràng là ra đời từ Luyện khí lô do cơ duyên mà thôi.

Mặc dù Luyện khí lô không phải bí bảo dùng để chiến đấu, nhưng cấp bậc của nó không thấp, uy thế mà khí linh kia phát ra nhất thời làm Dương Khai sợ hết hồn hết vía.

Thấy nó đánh về phía mình, trước mặt Dương Khai chỉ còn một màn lửa đỏ, dường như cả thạch thất đều tràn đầy hỏa linh khí vô cùng tinh khiết, cũng không thấy được vật khác nữa.

Chỉ mong nó mới sinh ra không bao lâu, vẫn chưa mở ra linh trí. Dương Khai cầu nguyện.

Hắn vừa lui lại vừa sử dụng cái khiên màu tím, thánh nguyên điên cuồng rót vào trong, một trận bão cát dữ dội bỗng xuất hiện, quay quanh Dương Khai, che chở cho hắn.

Nhưng khi bão cát vừa xuất hiện, con chim lửa đỏ thẫm kia liền tung cánh tạo thành từng đợt gió, công kích như đao lửa ẩn náu trong đó, chỉ trong một giây đã phá vỡ vòng bảo hộ của bão cát.

Gió trợ cho thế lửa. Lửa mượn uy của gió. Khí thế của con chim lửa ngập trời, hơi thở của Dương Khai bị kìm hãm, thầm nghĩ không ổn, trên tay nháy mắt xuất hiện một thanh trường kiếm Ma diệm. Mũi kiếm đen như mực chém ra, khí thế kinh người.

Choang choang choang...

Tiếng vang dữ dội truyền đến. Từng đao lửa đỏ va chạm với mũi kiếm, hai bên cùng hủy diệt. Nhưng đao lửa kia lại liên miên không dứt, dù mũi kiếm Dương Khai thi triển ra không ít, cũng vẫn không tiêu diệt được toàn bộ.

Chỉ một kích của con chim lửa đỏ này lại có uy lực lớn đến khó tin!

Dương Khai phất tay một cái, Bách Nhạc Đồ xuất hiện, hình ảnh của từng ngọn núi từ trong đó hiện lên, bay về phía đao lửa.

Trong mắt của con chim lửa đỏ toát ra vẻ khinh thường và đùa cợt. Nó vung hai cánh, đao lửa còn chưa bị phá hủy biến thành từng con rắn lửa, vòng qua ngọn núi của Bách Nhạc Đồ, tiến thẳng về phía Dương Khai.

Sau khi thấy ánh mắt khôn lanh của nó, trong lòng Dương Khai hốt hoảng, âm thầm kêu khổ.

Khí linh này không những có thần trí, hơn nữa thần trí còn không thấp, nếu không sao nó sẽ lộ ra biểu cảm như thế?

Huống chi, nếu nó sinh ra từ Luyện khí lô, vậy nó sẽ tinh thông pháp tắc và thần thông của hỏa hệ, đấu với nó ở trong thạch thất hẹp này hoàn toàn không phải hành động sáng suốt.

Dương Khai bắt đầu có ý thối lui.

Khi một quả cầu lửa màu đen bị đánh ra ngoài, Dương Khai đồng thời sử dụng thần niệm thi triển ra Khống Nguyên Thuật, cũng biến thành một công kích hình rắn lửa, bay về phía con chim lửa kia.

Hai con rắn nhanh chóng đụng vào nhau, một đỏ một đen, không ngừng cắn nuốt đối phương, lại có vẻ đang giằng co căng thẳng.

Nhân cơ hội này, Dương Khai liền thoát ra lui về sau, hắn không muốn chiến đấu với một con khí linh ở chỗ này.

Nào biết tâm tư của con chim lửa kia lại linh hoạt như vậy, vừa thấy động tác của Dương Khai liền biết hắn muốn làm gì. Nó nghiêng đầu, phun ra một quả cầu lửa to bằng chậu rửa mặt, trong quả cầu lửa này tích chứa linh khí hỏa hệ cuồng bạo hung mãnh. Dương Khai thấy vậy lại càng hoảng sợ.
Nếu như bị vật này đánh trúng, mình không chết cũng bị thương nặng. Hắn vội vàng tránh về phía bên cạnh.

Con chim kia như sớm biết Dương Khai sẽ có loại phản ứng này, vẻ mỉa mai trong mắt càng rõ ràng. Quả cầu lửa vọt vào cửa thông đạo nơi Dương Khai đi vào, ầm ầm nổ tung. Thế nhưng linh khí hỏa hệ vẫn chưa tiêu tán, ngược lại biến thành một quầng sáng đỏ tươi, bịt kín lối đi.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống.

Con chim lửa này muốn vây hắn ở đây, không hề có ý thả hắn đi.

Nếu là bình thường, một tầng trở ngại đơn giản như vậy sẽ không ngăn được Dương Khai, chỉ cần tốn sức một chút là có thể đột phá. Nhưng trước mặt có một con khí linh nhìn chằm chằm, Dương Khai nào có thời gian phá vỡ quầng sáng màu đỏ kia.

Một khi làm như vậy, chỉ làm cho khí linh có cơ hội.

- Con chim ngu ngốc, chính mày tìm đường chết! Vẻ mặt Dương Khai hung ác, cũng không muốn rút lui. Ma diệm ngoài cơ thể cuồn cuộn không ngừng, cả người giống như một quả cầu lửa đen kịt đang thiêu đốt hừng hực. Màu đen nhánh kia như có thể đốt cháy hết thảy, dường như ngay cả tầm mắt cũng có thể bị đốt cháy. Bất kỳ kẻ nào vào lúc này cũng không thấy rõ khuôn mặt chân thật của Dương Khai.

Thấy Dương Khai tức giận, vẻ mỉa mai của con chim lửa kia biến mất. Dường như nó cũng hiểu rõ mình làm một chuyện không tốt, người trước mặt không phải là quả hồng mềm, ép bức hắn ở lại không phải hành động sáng suốt.

Có điều nó chỉ là một con khí linh, tuy thần trí mở ra không nhưng cũng không suy tính nhiều lắm. Nó rít lên một tiếng, vô hình đánh sâu vào xé rách phòng ngự thức hải của Dương Khai, tiến vào thần hồn của hắn.

Trong thức hải là một khung cảnh hỗn loạn như dời sông lấp bể. Dương Khai hừ lạnh một tiếng, đè nén dị trạng của thức hải. Hai tay vung lên, bóng đen bao trùm cả thạch thất, từng luồng Ma diệm biến thành năng lượng cuồn cuộn trào ra từ cơ thể Dương Khai, nhanh chóng chiếm cứ nửa không gian, đứng ngang hành với hỏa linh khí tinh thuần của chim lửa.

Tình hình bên trong thạch thất trở nên cực cổ quái, gần lối vào là một nửa đen như mực, giơ tay không thấy năm ngón, mà một nửa kia thì đỏ bừng nóng rực, như biển lửa sôi trào.

Hai loại năng lượng dưới sự thúc giục của Dương Khai và chim lửa đỏ thẫm đối chọi dữ dội với nhau.

Cả gian thạch thất trong phút chốc đất rung núi chuyển, năng lượng va chạm rồi bắn ra bốn phương tám hướng, chỗ vách đá lóe lên ánh sáng của cấm chế, chặn lại những ảnh hưởng này.

May mà đây là chỗ cho luyện khí sư xuất sắc nhất đại tông môn kia, đã được bố trí từng tầng cấm chế, nếu không thạch thất như vậy sẽ sụp đổ dưới màn tranh đấu của Dương Khai và khí linh.
Mũi nhọn màu đen và ánh đỏ giằng co, hai bên không lùi lại chút nào, dần dần tan rã.

Sắc mặt Dương Khai nghiêm túc, thân thể đẹp đẽ của chim lửa không ngừng vặn vẹo, tiếng rít phát ra liên tục, không có vẻ thoải mái như lúc trước.

Va chạm trong khoảng một nén nhang, thạch thất lại khôi phục dáng vẻ ban đầu. Dương Khai và khí linh đứng xa nhìn nhau, tất cả đều đánh ra chân hỏa, một hồi cứng đối cứng vừa rồi ai cũng không làm gì được ai.

Dương Khai không ngờ rằng chỉ là một con khí linh lại có thể đánh ngang tay với hắn. Sức chiến đấu của mình, hắn so với bất cứ ai đều rõ ràng. Cho nên lúc đụng phải cường giả Phản Hư nhất tầng cảnh, chỉ cần đối phương hơi sơ suất, Dương Khai cũng có thể đánh trọng thương, về phần giết chết được hay không, vậy phải xem thủ đoạn của đối phương.

Nhưng con khí linh này lại không thua hắn một chút nào.

Đây vẫn chỉ là một con khí linh không có chủ nhân, không phát huy được toàn bộ uy lực của khí linh, nếu như có người khống chế, chính hắn cũng không là đối thủ.

Bởi vì khí linh đều không phải thực thể, khí linh tồn tại, cũng chỉ tăng cường uy năng của bí bảo.

Hắn tranh đấu khổ cực như thế, chỉ là đang giao thủ với cái bóng của bí bảo kia, nếu như...

Khi nghĩ vậy, sắc mặt Dương Khai bỗng biến đổi, biểu cảm nghiêm túc hơn rất nhiều, không chút nghĩ ngợi, trên trăm mặt Hạo Thiên Thuẫn bỗng xuất hiện trong nháy mắt, đồng thời hắn cũng sử dụng cái khiên màu tím.

Bởi vì vẻ điên cuồng dị thường của con khí linh kia, Luyện khí lô vốn đặt ở giữa thạch thất cũng vì sự điên cuồng của nó mà bị ảnh hưởng. Ngay sau đó, Luyện khí lô bay tới giữa không trung, xoay tròn bắn ra những ngọn lửa chui vào thân thể của con chim.

Trong phút chốc, khí thế của chim lửa tăng vọt, cảm giác nguy cơ bỗng xuất hiện.

Dương Khai biến sắc, la thất thanh: - Thế!

Một con khí linh không ngờ cũng biết vận dụng lực lượng của Thế mà chỉ cường giả Phản Hư Cảnh mới có thể lĩnh ngộ.

Không phải Tiền Thông đã nói, trong Lưu Viêm Sa Địa, vốn không hề tồn tại thế ư? Một khi có võ giả lĩnh ngộ được lực lượng của Thế đi vào, sẽ bị tiêu diệt trong chớp mắt. Chính vì nguyên nhân này, cho nên cường giả Phản Hư Cảnh không thể đi vào Lưu Viêm Sa Địa, những lần trước cấm địa này mở ra, đều chỉ có võ giả Thánh Vương Cảnh đi vào.

Con chim này lại vận dụng lực lượng của Thế mà không có việc gì cả.

Nhưng Dương Khai rất nhanh phát hiện chỗ không đúng, lực lượng này tuy tương tự với Thế, nhưng không phải là Thế, mà là con chim lửa thúc giục hỏa linh khí nồng đậm trong thạch thất, mượn linh khí thiên địa để sử dụng.

Không hổ là khí linh hỏa hệ, quả nhiên trời sinh đã tinh thông pháp tắc thiên địa. Dương Khai thầm kinh hãi.

Đây là lần thứ hai Dương Khai rơi vào loại lực lượng tương tự này, lần trước là ở ngoài hang động Long Huyệt Sơn, giao thủ với một cường giả Phản Hư Cảnh bên cạnh Tạ Hoằng Văn.

Nhưng Thế của đối phương so với con chim trước mắt đúng là không chịu nổi một kích. Lần trước bị người kia dùng Thế bao phủ, tuy hành động của Dương Khai bị kiềm chế, nhưng cũng không có gì đáng ngại.

Nhưng thời khắc này Dương Khai lại thấy cả người vô cùng nặng nề, xương cốt phát ra tiếng răng rắc vì lệch khỏi vị trí. Người hắn lảo đảo sắp ngã, ngay cả nhúc nhích một ngón tay cũng khó khăn vô cùng.

Bốn phía như có một tầng trói buộc vô hình, biến thành xiềng xích, trói chặt hắn tại chỗ, khiến hắn không thể động đậy.

Thậm chí ngay cả thần thức và thánh nguyên cũng bị đè ép ở trong thức hải và thân thể, không thể sử dụng mảy may.

Chương 1241: Tránh lui..

Thấy Dương Khai bị vây lại một cách dễ dàng, con chim lửa kia lại lộ ra vẻ đắc ý và khinh thường. Nó hé miệng phun ra một ngọn lửa sắc bén như kiếm tới trước mặt Dương Khai, tốc độ nhanh như sấm chớp, uy lực không gì cản nổi.

Xem ra, nó muốn nhân cơ hội lấy tính mạng của Dương Khai.

Rắc rắc...

Trên trăm mặt Hạo Thiên Thuẫn bảo vệ Dương Khai bỗng vỡ vụn, cái khiên màu tím cũng chỉ cản được trong phút chốc, màn sáng tím ở mặt ngoài bỗng mờ đi, thoạt nhìn sắp mất hết linh tính, sau đó lập tức bị đánh bay sang một bên, rơi xuống đất.

Trong chớp mắt, kiếm lửa liền đánh tới trước mặt Dương Khai, mắt thấy Dương Khai khó giữ được tính mạng.

Đúng lúc này, một lưỡi đao đen như mực bay ra phía trước Dương Khai, lưỡi dao này như sắp làm nứt không gian, im hơi lặng tiếng, không hề có dao động năng lượng, quỷ bí vô cùng.

Không Gian Nhận!

Dương Khai biết rằng với thần thức và thủ đoạn mà thánh nguyên của mình thi triển ra không có cách nào đối kháng với con khí linh này. Không ngờ nó biết cách sử dụng lò luyện khí kia để chiến đấu, điều này nằm ngoài dự liệu của Dương Khai.

Bản thân khí linh đã khó dây dưa vô cùng, giờ này nó khởi động lô đỉnh sinh ra mình, độ hung dữ càng tăng cao một bậc, nếu tiếp tục đấu với nó, coi như là đi tìm chết!

Cho nên Dương Khai không hề do dự mà dùng đòn sát thủ của mình.

Hắn rất có lòng tin với Không Gian Nhận. Tuy thủ đoạn khí linh sử dụng không giống bình thường, trời sinh liền tinh thông pháp tắc hỏa hệ. Nhưng lực lượng không gian mạnh hơn lực lượng trời sinh này. Về mặt pháp tắc không gian, Dương Khai cũng có nhiều thể nghiệm, dù chưa có thành công lớn, đối phó với một con khí linh cũng không có vấn đề.

Quả nhiên, sau khi Không Gian Nhận đỡ kiếm lửa, cái khe vặn vẹo một hồi, bị linh khí hỏa hệ mạnh mẽ làm chao đảo không thể ổn định, rất nhanh biến mất không thấy. Nhưng trước khi nó biến mất cũng đã nuốt kiếm lửa vào trong khe nứt hư không.

Nguy cơ của Dương Khai được giải trừ trong phút chốc.

Không đợi khí linh có thêm động tác gì, từng đường Không Gian Nhận thành hình, một nửa bay vụt qua phía khí linh, một nửa vòng quanh người Dương Khai. Lực lượng trói buộc Dương Khai như bị chém đứt ngay lập tức, giúp hắn lấy lại tự do.

Khi có thể thúc giục được thánh nguyên, Dương Khai liền lui về sau, hai tay giơ lên, một đường Không Gian Nhận dài một thước đã bay ra. Nó cắn nuốt quầng sáng màu đỏ chắn ở thông đạo, đục ra một lỗ hổng. Lỗ hổng tuy nhỏ, lại đủ để Dương Khai vượt qua.

Ngay sau đó, Dương Khai đã vọt vào thông đạo dài đến mấy trăm trượng, sau lưng truyền đến tiếng rít phẫn nộ của khí linh.

Đối phương hiển nhiên là bị Không Gian Nhận làm luống cuống tay chân, không có thời gian chú ý tới Dương Khai định rút lui.

Dương Khai cũng không mong đợi rằng Không Gian Nhận có thể giết chết khí linh. Linh khí hỏa hệ đối phương khởi động tinh thuần vô cùng, Không Gian Nhận hiện tại cũng không thể cắn nuốt hoàn toàn. Bất ngờ đánh đối phương trở tay không kịp, tạo cơ hội chạy trốn, điều này đã khiến cho Dương Khai hài lồng.

Xét theo hoàn cảnh lúc này, phải nhanh rời khỏi Địa Phế Hỏa Trì, tìm chỗ khác luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, chờ đến khi thực lực tăng lên, nếu còn có thời gian, quay lại xử lý nó.

Không ngoài dự đoán của Dương Khai, hắn vừa chạy chưa tới trăm trượng, con chim lửa kia đã chặn lại toàn bộ Không Gian Nhận, ngay lập tức sau lưng hắn truyền tới khí tức nóng rực.

Dương Khai tranh thủ nhìn lại, lập tức hoảng hốt.

Ở chỗ xa thông đạo, khí linh biến thành một quầng sáng đỏ, đuổi sát không buông, hoàn toàn không muốn thả hắn đi.

Cả thông đạo đều nóng rực vô cùng, bản thể của con chim lửa chưa tới, hỏa linh khí nồng đậm đã tràn ngập, vách đá bốn phía thông đạo đều bị hòa tan.

Dương Khai không dừng bước, tốc độ nhanh hơn mấy lần. Nhưng so với loại khí linh trời sinh không có thực thể này, tốc độ còn chưa đủ, mắt thấy cửa ra ngay trước mắt, khoảng cách giữa mình và khí linh lại càng ngày càng gần, trong mắt Dương Khai lóe lên vẻ tàn nhẫn. Khi hắn đang định xoay người cho khí linh một kích, sau lưng lại truyền đến tiếng kêu của con chim lửa.

Trong tiếng kêu kia chứa sự phẫn nộ và không cam lòng, cùng lúc đó, linh khí hỏa hệ tràn ngập trong thông đạo như thủy triều rút, nhanh chóng thu về. Dương Khai kinh ngạc, lần nữa quay đầu lại, mắt lộ ra vẻ sợ hãi lẫn vui mừng, chẳng những không chạy, ngược lại còn dừng bước, hứng thú nhìn về phía bên kia.

Tại chỗ cách hắn 50 trượng, con chim lửa vỗ cánh thật mạnh, nhưng lúc này, trên người nó lại có từng nhánh năng lượng như xiềng xích, phù văn khắc trên xiềng xích có vẻ là một loại cấm chế, bao phủ toàn thân con chim, trói chặt lấy nó.

Nó chỉ kêu vài tiếng, xiềng xích kia lại càng trói chặt, siết mạnh vào thân thể.

Vẻ không cam lòng trong mắt nó càng thêm nồng đậm, nhưng kèm theo một tiếng nổ vang, thân thể nó nổ tung, biến thành từng điểm sáng rồi biến mất.

Bị tiêu diệt ư? Dương Khai nhíu mày, nghĩ đi nghĩ lại, vội vàng thả ra thần niệm, dò xét vào trong thạch thất.

Bên trong thạch thất, lò luyện khí vốn lơ lửng đã rơi xuống. Khắp nơi yên tĩnh, khôi phục thành trạng thái lúc Dương Khai mới vào. Nhưng hình vẽ trên lò luyện khí vẫn còn, chỉ có điều khác với lúc trước, con chim kia dường như nóng nảy bất an, không ngừng muốn bay ra khỏi lò luyện khí, nhưng lại không có cách nào thoát khỏi.

Trong lòng Dương Khai xác định, toét miệng nở nụ cười.

Thì ra thứ kia không thể rời khỏi lò luyện khí quá xa, một khi cách xa, nhất định sẽ bị lò luyện khí kéo về. Điều này cũng khó trách, dù sao con chim lửa là khí linh của lò luyện khí, giữa hai thứ tất nhiên sẽ có dính líu.

Xác định khí linh không thể làm gì được mình, lúc này Dương Khai mới thở phào nhẹ nhõm, lau mồ hôi lạnh trên trán.

Trận chiến vừa rồi thật sự là lần hung hiểm nhất hắn từng gặp. Cho dù lần trước giao chiến với cao thủ Phản Hư Cảnh mà Tạ Hoằng Văn đưa tới, hắn cũng ứng phó thành thạo, hoàn toàn không có ưu sầu về tính mạng, dù sao lúc đó còn có trận pháp của Dương Viêm phụ trợ.

Nhưng lần này bị khí linh ép phải chiến đấu với nó ở trong thạch thất, Dương Khai ngoại trừ không dùng Diệt Thế Ma Nhãn, gần như đã ra hết thủ đoạn, cuối cùng vẫn phải chật vật chạy trốn.

Cũng là mình mới có thể chạy trốn khỏi khí linh kia, nếu đổi thành những người Thánh Vương Cảnh khác tới đây, tám chín phần sẽ bỏ mạng tại chỗ.

Đứng ở trong thông đạo điều tức một lát, Dương Khai suy xét, nếu khí linh kia không thể đuổi theo ra khỏi thạch thất, vậy hắn cũng không cần rời khỏi Địa Phế Hỏa Trì. Đây là một chỗ tốt rất khó được, môi trường phía ngoài tầng thứ năm dù không tệ, nhưng so sánh với chỗ này thì đúng là gặp phải sư phụ, hoàn toàn không bằng được.

Gian thạch thất này Dương Khai không dám đi vào nữa nhưng hắn có thể đi vào gian thạch thất còn lại ở tầng dưới chót. Dương Khai không tin nơi đó cũng có khí linh, những thứ này có thể sinh ra là vì may mắn tày trời, tuyệt đối không có khả năng xuất hiện con thứ hai.

Nếu thật sự xuất hiện, Dương Khai đành phải lên trên một tầng, bỏ qua tầng dưới chót này.

Nghĩ như vậy, Dương Khai xoay người đi ra ngoài, không bao lâu liền rời khỏi thông đạo, đặt chân đến vách động bên phải.

Giống như vách động trước, thông đạo của vách động này cũng dài mấy trăm trượng, sau khi xuyên qua thông đạo, hắn tiến vào một gian thạch thất rộng rãi.

Tuy rằng cảm thấy sẽ không có con thứ hai xuất hiện, Dương Khai vẫn không dám khinh thường quá mức. Hắn đứng ở cửa thông đạo dò xét một phen, sau khi phát hiện lò luyện khí cấp Hư Vương ở giữa thạch thất đã bị thiêu hủy mới thở phào nhẹ nhõm.

Ngay cả lò luyện khí cũng bị hủy diệt, hiển nhiên không có khả năng sinh ra khí linh.

Lúc Dương Khai nhìn lướt qua đống khoáng thạch và tài liệu luyện khí có linh khí dồi dào kia, ánh mắt lập tức sáng lên, vội vã vọt tới kiểm tra từng thứ.

Quả nhiên đại nạn không chết tất có hạnh phúc cuối đời, hắn không ngờ trong gian thạch thất cuối cùng này lại chất đống nhiều tài liệu luyện khí như vậy.

Hơn nữa cấp bậc cũng rất cao, tối thiểu là Hư cấp, trong đó hơn phân nửa là cấp Hư Vương, các loại khoáng thạch quý hiếm, kim loại ngũ hành, còn có tài liệu từ thân thể yêu thú, rực rỡ muôn màu, làm người nhìn hoa cả mắt.

Vậy liệu tuy nhiều, nhưng một số thứ bởi vì thời gian quá lâu mà không thể sử dụng được nữa.

Dương Khai chọn lựa, thu lại những vật liệu có thể dùng, không thể dùng thì mặc kệ. Lúc này hắn mới hài lòng vỗ tay một cái, tiếp tục quan sát gian thạch thất này.

Bố cục gần như giống thạch thất bên trái, ở giữa có một lò luyện khí cao mấy trượng, bốn phía vách đá được khảm mấy quả cầu ánh trắng, tản ra ánh sáng êm dịu.

Nhưng quả cầu ở trong này ít hơn, chỉ có bốn mà thôi, cũng không có tám như ở gian kia, xem ra địa vị của chủ nhân thạch thất này không bằng chủ nhân thạch thất bên trái.

Dương Khai không truy cứu đến cùng việc này, tìm bốn thạch đôn, rót thánh nguyên vào từng cái, đóng trận pháp trong thạch thất.

Chờ đợi một hồi lâu, hắn mới đi tới trước lò luyện khí đã bị hỏng, không hề khách khí thu vào nhẫn không gian.

Tuy lò luyện khí này bị hỏng, nhưng dù sao vẫn là cấp Hư Vương, mang về để Dương Viêm nhìn xem có thể chữa trị hay không. Nếu được thì lấy ra dùng một chút, không được thì cũng không sao.

Lúc trước hắn đã thu thập vài lò luyện khí cấp Hư Vương bị hư hại.

Sau khi thu lò luyện khí vào, ở giữa thạch thất có một mảnh đất trống. Trên đất trống khắc một pháp trận độc lập, diện tích tuy nhỏ nhưng phức tạp khó hiểu vô cùng. Dương Khai không tinh thông đạo trận pháp, nhưng ra ra vào vào mấy trăm gian thạch thất, đóng nhiều trận pháp như vậy, cũng có thể hiểu rõ trận pháp này dùng để chuyển hóa hỏa lực tinh thuần trong Địa Phế Hỏa Trì cho lò luyện khí sử dụng.

Hơn nữa thạch đôn ở bốn phía cũng có tác dụng rất lớn, xem số lượng thạch đôn mở ra trong cấm chế, tốc độ và uy lực lấy Địa Tâm Hỏa cũng không giống nhau, giữa chúng có quan hệ tỉ lệ thuận.

Nói cách khác, cấm chế có bốn thạch đôn và một cái, Địa Tâm Hỏa lấy được hoàn toàn bất đồng.

Điều này làm Dương Khai rất hài lòng, thầm cảm thấy cao nhân bố trí thủ đoạn này thật sự không giống người thường.

Thời gian trì hoãn đã đủ lâu, Dương Khai không muốn kéo dài nữa, nhanh chóng vọt tới vị trí ban đầu của lò luyện khí, khoanh chân ngồi xuống.

Chương 1242: Luyện hóa..

Một ngày sau, Dương Khai mới mở mắt.

Một ngày điều tức, hắn đã điều chỉnh bản thân đến trạng thái tốt nhất, sau đó không ngừng vung tay, từng bình ngọc, từng gốc dược liệu quý hiếm, nhanh chóng rải ra xung quanh, mỗi một loại đều có linh khí bức người.

Những thứ này, là nguyên liệu phụ trợ cần dùng khi luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, cũng là Tông Ngạo nói cho hắn biết, lúc ở Vũ Bộc Tinh thì Dương Khai đã thu thập xong.

Dù sao những nguyên liệu này quý hiếm khó tìm, nhưng Dương Khai hái được không ít dược liệu trên Huyền Không đại lục, sau đó ở trên Vũ Bộc Tinh, cướp bóc một hồi trong kho của phân hội Hằng La Thương Hội, gom đủ những thứ này cũng không tốn nhiều sức.

Tông Ngạo đã nói, luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy tốt nhất là ở Phản Hư Cảnh, bởi vì chỉ khi đạt đến cảnh giới này, võ giả mới chịu nổi đau đớn trong quá trình luyện hóa.

Sở dĩ Dương Khai lựa chọn bắt đầu luyện hóa khi là Thánh Vương Cảnh, hoàn toàn là bởi hắn hết sức tự tin vào bản thân.

Bất luận cường độ thân thể hay thần thức, hoặc là thánh nguyên tinh khiết hùng hồn, hắn tự tin không kém bất cứ Phản Hư Cảnh nào. Ngoài không lĩnh ngộ được Thế ra, hắn không kém Phản Hư Cảnh bao nhiêu. Huống chi, hắn kiên cường cố gắng phi thường, bằng không khi hắn còn nhỏ yếu đã không thể dung hợp được kim thân ngạo cốt của Đại Ma Thần, càng từ trong đó lĩnh ngộ được loại võ kỹ cổ quái bất khuất.

Cho nên hắn không lo vấn đề tu vi cảnh giới, hiện tại điều duy nhất hắn phải tính toán là làm sao phát huy đến mức tối đa sự thần kỳ ẩn chứa trong Huyền Âm Quỳ Thủy.

Tông Ngạo nói thứ này có thể tăng mạnh tu vi của võ giả, hơn nữa không có hại về sau. Dương Khai cảm thấy tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh đã hơi thấp, nếu có thể tăng lên tu vi trong thời gian ngắn, vậy hắn càng có thêm sức mạnh.

Căn cơ, tâm cảnh, cảm ngộ thiên đạo võ đạo, hắn đều không cần lo.

Căn cơ của hắn vốn cực kỳ vững vàng, dù cho lần này tu vi tăng mạnh, cũng sẽ không làm dao động căn cơ, dẫn tới tu luyện về sau khó khăn. Mà tâm cảnh thì hắn cũng không lo lắng, hấp thu nhiều năng lượng thần hồn võ giả như thế, tâm cảnh của Dương Khai đã sớm không còn ở tầng thứ Thánh Vương Cảnh, đồng thời cảm ngộ võ đạo thiên đạo vượt xa võ giả ngang cấp.

Hiện tại mọi chuyện đã sẵn sàng, hắn tự nhiên không cam lòng tịch mịch.

Tuy rằng chuẩn bị rất chu đáo, nhưng Dương Khai vẫn lần lượt kiểm tra những nguyên liệu đặt xung quanh, xác định không có sơ sót gì mới gật đầu. Ngẫm lại, lấy ra thêm mấy trái Kim Dương Quả, đặt sang một bên.

Kim Dương Quả này là hắn cùng Đại Diên lấy được trong Lưu Viêm Sa Địa, bên trong chứa đựng năng lượng thuộc tính dương mạnh mẽ, thích hợp nhất để sử dụng vào lúc này.

Chuẩn bị xong tất cả, Dương Khai bỗng nghiêm mặt, đánh ra một đạo thánh nguyên, truyền vào bệ đá gần đó. Bệ đá hút đủ thánh nguyên, lóe lên tia sáng bóng, trận pháp trong nhà đá đã ngừng hoạt động, lại ầm ầm vận chuyển.

Một lát sau, một cỗ linh khí hệ hỏa tinh khiết rút ra từ Địa Phế Hỏa Trì, truyền đến chỗ Dương Khai ngồi.

Hỏa linh khí ngưng thành thực chất lập tức tràn ra, bao phủ toàn thân Dương Khai, trút vào người hắn. Dương Khai mặt không đổi sắc, cố nén đau đớn thấu tim, chẳng những không có ý ngăn cản, mà còn mở rộng thân thể, lỗ chân lông toàn thân giãn ra, tùy ý cho hỏa linh khí xâm nhập.

Quần áo trên người Dương Khai nhanh chóng bị đốt cháy, lộ ra thân thể hùng tráng, những khối cơ bắp nổi lên rõ ràng, da thịt hiện lên ánh vàng, làn da bắt đầu nứt vỡ, chảy ra máu màu vàng, được Kim huyết chữa trị, không ngừng bù đắp những chỗ tổn thương, tiếp tục lặp lại.

Dương Khai đưa tay nắm lại, chiếc bình ngọc trên mặt đất bị hút lên, sau đó hắn mở nắp bình, đổ ra viên đan dược đỏ sẫm, ném thẳng vào miệng, nhắm mắt luyện hóa dược hiệu.

Hồi lâu sau, dược hiệu phát tán hoàn toàn, tràn ngập từng tấc máu thịt của Dương Khai, hắn lại lấy một gốc linh thảo màu đỏ sậm, ném vào miệng nhai nuốt.

Từng viên đan dược khác, những gốc thảo dược khác nhau, thậm chí mấy trái Kim Dương Quả mà Dương Khai lâm thời lấy ra, đều bị hắn lần lượt dùng hết.

Toàn bộ quá trình kéo dài chừng 3 ngày 3 đêm.
Mỗi lần dùng một loại nguyên liệu, ánh lửa trên người Dương Khai càng đậm thêm một phần, trên người tỏa ra nhiệt lượng khủng bố, khiến người nghe mà biến sắc.

Mỗi một tấc da thịt của hắn đang co duỗi, sắc mặt trở nên dữ tợn, hai mắt đỏ ngầu, như muốn cắn người. Tuy rằng nhìn rất thê thảm, nhưng thần thức mạnh mẽ của Dương Khai vẫn đảm bảo cho hắn tỉnh táo, cũng không biết đây là may mắn hay đau khổ.

Dưới trạng thái tỉnh táo, Dương Khai cảm nhận rõ ràng, những đan dược dược liệu đã dùng biến thành những luồng dược lực muốn dung hợp vào kinh mạch, máu thịt của mình, xảy ra biến hóa kỳ diệu khó tin. Tựa như trong cơ thể có hàng tỷ tỷ con kiến đang chạy tứ tung, cảm giác đau khổ khó chịu này, võ giả Thánh Vương Cảnh căn bản không chịu nổi.

Khó trách lúc trước Tông Ngạo dặn đi dặn lại, bảo Dương Khai nhất định không được tham lam mạo hiểm, trước khi tới Phản Hư Cảnh liền muốn dùng Huyền Âm Quỳ Thủy. Lão già này quả nhiên không phải nói bậy bạ, trong lòng Dương Khai cảm khái không thôi.

Chỉ riêng đau đớn hiện tại, cũng đủ khiến Phản Hư Cảnh bình thường khó mà chịu nổi. Bây giờ chỉ mới là bắt đầu, nếu không phải hắn có Kim huyết khôi phục mạnh mẽ, lúc này chỉ sợ hắn đã phải ngừng ngang, còn tiếp tục nữa, thế nào mình cũng sẽ nổ tan xác.

Những nguyên liệu mà Dương Khai đã dùng, toàn bộ đều là thảo dược đan dược thuộc tính dương, thuộc tính hỏa, lại cộng thêm Địa Tâm Hỏa chỗ này, trong người tụ tập lực lượng nóng bỏng khó tưởng tượng nổi, chịu đựng đau đớn không thể tưởng tượng.

Dương Khai lại mở mắt, đưa tay run run, đánh ra một đạo thánh nguyên, nhập vào trong cột đá thứ hai.

Vù...

Tiếng động vang lên, trận pháp trong nhà đá vận chuyển nhanh hơn một phần, Địa Phế Hỏa Trì rút ra Địa Tâm Hỏa tăng lên gấp đôi.

Lần này, Dương Khai đã không chịu nổi nữa, hét thảm gào lên, thế mới cảm thấy dễ chịu hơn một chút.

Không dám chần chờ, Dương Khai không ngừng thúc đẩy thánh nguyên, dung hợp dược hiệu hỗn loạn trong cơ thể, thúc đẩy phát huy hoàn toàn, nhập vào trong máu thịt.

Lại 3 ngày sau, Dương Khai mới dung hợp xong các loại dược hiệu cuồng bạo muốn bùng lên, áp chế chúng trong kinh mạch.

Sau đó, sắc mặt của hắn cực kỳ ngưng trọng, lấy ra một bình ngọc. Nhìn một hồi, ánh mắt kiên quyết mở nắp bình, run lên, một giọt chất lỏng sáng bóng như bảo thạch bay ra. Giọt chất lỏng này vừa bay ra, hang đá nóng như lò lửa bỗng nhiên bùng lên hơi lạnh.

Bằng mắt thường có thể thấy được ở xung quanh giọt chất lỏng này, hỏa linh khí tránh lui như sợ rắn rết, không thể tới gần 3 thước quanh giọt chất lỏng đó. Mà cũng cổ quái, bị Dương Khai đổ ra, nó vẫn không hề rơi xuống đất, mà như chiếc lông chim lẳng lặng trôi nổi trước mặt Dương Khai.

Huyền Âm Quỳ Thủy!

Bảo bối có thể làm cường giả Hư Vương Cảnh cũng phải mơ ước, trong tay Dương Khai lại có tới 20 giọt.

Nhìn một giọt Huyền Âm Quỳ Thủy này, Dương Khai không khỏi nhớ tới yêu nữ Tuyết Nguyệt! Lúc đó nữ nhân thông sát cả nam lẫn nữ này bị Huyền Âm Quỳ Thủy đông lạnh, hắn tốn rất nhiều công sức mới đánh thức được.

Tuy nhiên nếu không phải bị xiềng xích linh hồn liên lụy, Dương Khai cũng sẽ mặc kệ sống chết của nàng, dù sao khi đó hai người là địch không phải bạn.

Cuối cùng khi Dương Khai rời khỏi Vũ Bộc Tinh, còn bị người Hằng La Thương Hội đuổi giết.

Khẽ lắc đầu, xua tan những suy nghĩ lung tung, Dương Khai không chút chần chờ, há miệng liền nuốt lấy giọt Huyền Âm Quỳ Thủy đó.

Cảm giác lạnh lẽo thấu xương lan tràn từ trong miệng, chẳng những có xu hướng đông cứng thân thể Dương Khai, thậm chí trong thức hải cũng lan tỏa khí lạnh. Đúng lúc này, trong người Dương Khai bùng lên lực lượng nóng bỏng, nháy mắt xua tan lạnh băng.

Nhưng trong Huyền Âm Quỳ Thủy chứa đựng năng lượng cực kỳ khủng bố, khí lạnh vừa biến mất, lại có khí lạnh mới lan tràn trong người Dương Khai.

Ngay sau đó, lực lượng nóng bỏng lại ầm ầm bùng nổ.

Lúc nóng lúc lạnh, lấy thân thể Dương Khai làm chiến trường, đối đầu với nhau, không ngừng triệt tiêu nhau, lại còn xảy ra biến hóa vô cùng thần kỳ.

Sắc mặt Dương Khai hết sức đặc sắc, tiếng gào thét không ngừng truyền ra từ cổ họng, gân xanh nổi lên trán, bộ dáng khiếp người.

Ban đầu ở Vũ Bộc Tinh, Cáp Lực Tạp phân hội trưởng thực lực khoảng chừng Phản Hư bị Huyền Âm Quỳ Thủy tổn thương, cũng phải chặt bỏ một tay giữ mạng. Nếu Dương Khai không dùng linh đan linh thảo thuộc tính dương thuộc tính hỏa nhiều như thế, áp chế lực lượng nóng bỏng trong người, chỉ là một giọt Huyền Âm Quỳ Thủy này cũng có thể lấy mạng hắn ngay.

Luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, cửa đầu tiên khó khăn là áp chế lực lượng nóng bỏng trong thảo dược đan dược, nếu thân thể không đủ mạnh mẽ, thần thức không đủ kiên cường, căn bản không chịu nổi tạm thời tồn trữ lực lượng nóng rực khổng lồ đến thế, vậy không thể làm tiếp được.

Cửa thứ hai, khó khăn là tình huống hiện giờ của Dương Khai, hắn phải luôn duy trì tỉnh táo, tối đa hóa dung hợp lực lượng băng hỏa, chuyển cho mình dùng.

Nếu không vượt qua được, nhẹ thị trọng thương, nặng thì phá hủy thân thể, hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Bên trong nhà đá, không ngừng vang vọng tiếng gào thét như dã thú của Dương Khai, mà tình huống của hắn cực kỳ cổ quái, khi thì cả người lạnh run, khí lạnh lan tỏa, môi xanh tím, khi thì nóng ướt đẫm mồ hôi, cả người nóng đỏ như cua chín.

Ở trong lạnh nóng luân phiên, Dương Khai mừng rỡ phát hiện tu vi của mình đang tăng lên với tốc độ khủng khiếp. Hơn nữa chẳng những tu vi cảnh giới đang tăng lên, Ma diệm trong người cũng đang xảy ra biến hóa kỳ diệu.

Bản thân Ma diệm chính là lực lượng biến dị giữa nóng lạnh cùng tồn tại, là thánh nguyên đặc biệt của Dương Khai biến thành. Luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy tạo thành môi trường lại vô tình mà hợp với thuộc tính của Ma diệm, lại kích thích thánh nguyên bắt đầu biến hóa. Điểm này thì chẳng những Dương Khai không dự liệu được, chỉ sợ ngay cả Tông Ngạo cũng không.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau