VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1231 - Chương 1235

Chương 1233: Kết bạn mà đi.

Nơi cách sơn cốc trăm dặm là một chỗ ẩn núp hoang vắng.

Một nhóm bốn người dừng lại, chính là bọn Ngụy Cổ Xương và Dương Khai. Ra khỏi sơn cốc kia, Ngụy Cổ Xương luôn bao trùm thần niệm khắp bốn phía, cảnh giác vô cùng. Nhưng hơn suốt trăm dặm đường, cũng không gặp người nào không có mắt chạy đến gây phiền toái cho bọn họ. Điều này khiến hắn rốt cuộc thở phào nhẹ nhõm.

Từ đầu đến cuối, ba người Đổng Huyên Nhi, Đại Diên và Dương Khai đều không nói một lời, yên lặng chạy đi.

Cho đến chỗ này, Ngụy Cổ Xương mới dừng bước, chạm vào nhẫn không gian của mình, quay đầu nói: - Dương huynh, tiếp theo huynh có tính toán gì không?

Hắn không hỏi Đại Diên mà lại hỏi Dương Khai. Dương Khai lập tức hiểu rõ, hắn đại khái hoài nghi mình cũng có một phần cơm Hồng Chúc Quả. Bởi vì hoàn cảnh của hai người giống nhau, cho nên hắn mới hỏi thăm một câu.

Dĩ nhiên Dương Khai sẽ không để lộ chân tướng gì qua lời nói, tuy hắn đánh giá cao Ngụy Cổ Xương, nhưng chuyện Hồng Chúc Quả rất quan trọng, nên cẩn thận một chút thì hơn.

Nghe vậy, hắn ngẫm nghĩ một lát rồi nói: - Cũng không có tính toán gì, chuẩn bị tiến sâu hơn vào bên trong tầng thứ ba xem một chút, không biết có thể tìm được thứ tốt gì không.

- Dương huynh muốn đi sâu vào? Mặt Ngụy Cổ Xương hơi biến sắc, trong lòng thấy rất kỳ quái. Theo lý mà nói, nếu Dương Khai thật sự được một phần cơm Hồng Chúc Quả, nên cẩn thận một chút mới đúng, tuyệt đối không thể mạo hiểm tiếp tục đi sâu vào, nhưng Dương Khai lại có ý định đó.

Chẳng những Ngụy Cổ Xương thấy kỳ quái, ngay cả Đổng Huyên Nhi và Đại Diên đều lộ ra biểu tình là lạ.

Dương Khai sát ngôn quan sắc, biết trong lòng bọn họ nghĩ gì, mặt ngoài vẫn thản nhiên không đổi. Hắn chỉ nói: - Khu cực nóng tầng thứ ba cho đến giờ vẫn chưa có người tiến vào, ngay cả linh quả nghịch thiên như Hồng Chúc Quả đều xuất hiện, nói không chừng phía sau còn có thứ tốt hơn.

Ngụy Cổ Xương nghe hắn nói vậy, hoài nghi trong lòng vơi đi phân nửa, thầm nghĩ có lẽ Dương Khai thật sự không đạt được Hồng Chúc Quả, cho nên mới không chút kiêng kỵ, khẽ gật đầu nói: - Nếu Dương huynh lựa chọn như vậy, Ngụy mỗ cũng không nói nhiều. Chỉ mong Dương huynh cẩn thận mọi sự, cát nhân thiên tướng, thu hoạch lớn trở về. Ta và Huyên Nhi sẽ không ở đây lâu, có thể chúng ta sắp rời khỏi Lưu Viêm Sa Địa.

Lựa chọn của Ngụy Cổ Xương không hề nằm ngoài dự đoán của Dương Khai. Ảnh hưởng của Hồng Chúc Quả quá lớn, bất cứ người nào thời thời khắc khắc luôn mang theo loại linh quả như vậy đều đứng ngồi không yên. Ngụy Cổ Xương nhất định là muốn nhanh chóng mang phần Hồng Chúc Quả kia ra ngoài giao cho mấy vị trưởng bối Ảnh Nguyệt Điện. Không chỉ Ngụy Cổ Xương nghĩ như vậy, Dương Khai đoán chừng Phương Thiên Trọng, Khúc Trường Phong, Doãn Tố Điệp, thậm chí là đại hán tướng mạo tục tằng kia đều sẽ nghĩ như vậy. Hơn nữa, bọn họ thậm chí sẽ không mượn tay người khác làm chuyện này, nhất định sẽ tự mình mang cơm Hồng Chúc quả chiếm được rời khỏi Lưu Viêm Sa Địa.

Điều này đối với Dương Khai xem như là một tin tức không tồi. Tinh anh của những tông môn cùng một lúc rời đi rất nhiều, người lưu lại hiển nhiên rất ít, người càng ít, càng bớt cạnh tranh.

- Ừm, Ngụy huynh và Huyên Nhi cô nương đi đường cẩn thận. Dương Khai bình thản gật đầu.

Ngụy Cổ Xương nhìn Đại Diên, dò hỏi: - Đại Diên muội muội thì sao?

- Ta? Đại Diên cười.

- Chuyến này đi vào ta chưa tìm được thứ tốt gì, không vội ra ngoài, ta tất nhiên muốn lưu lại, nhìn xem những ngày kế tiếp có gặp may mắn hay không.

- Một khi đã như vậy, muội muội cũng mọi sự cẩn trọng. Ngụy Cổ Xương chắc chắn sẽ không khuyên bảo Đại Diên rời đi cùng hắn.

Đổng Huyên Nhi tiến lên, nói mấy câu với Đại Diên, lúc này mới cáo từ hai người, vội vã xuôi theo đường đi ra ngoài.

Sau khi Lưu Viêm Sa Địa mở ra cũng không phải không thể đi ra ngoài, chỉ có điều trước kia không ai sẽ làm vậy. Dù sao cho dù thực lực lại thấp hơn, vẫn có thể chém giết một ít Hỏa Linh Thú ở khu cực nóng tầng thứ nhất, thu hoạch chút ít Hỏa Linh Thạch.

Nhưng lần này Hồng Chúc Quả xuất hiện, làm cho mấy tinh anh tông môn mạnh nhất U Ám Tinh vội vàng rời đi trước. Đây gần như là chuyện vạn năm không gặp.

Chờ đến khi bóng lưng của Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi biến mất trong tầm mắt, Đại Diên mới lén lút quan sát Dương Khai.

Nàng giống như Ngụy Cổ Xương, trước đó đều hoài nghi Dương Khai đạt được cơm Hồng Chúc Quả. Nhưng bây giờ, khi Dương Khai lựa chọn lưu lại, thậm chí muốn tiếp tục đi sâu vào, nàng không dám khẳng định suy đoán của mình.
Đang suy tư, đã thấy Dương Khai bỗng quay đầu lại, nhìn nàng nói: - Đã có việc, ta cũng cáo từ, mong những ngày kế tiếp Đại Diên cô nương gặp may mắn.

- Chờ một chút! Đại Diên cuống lên, lập tức hô to. Nàng hoàn toàn không ngờ rằng Dương Khai muốn mỗi người đi một ngả.

- Sao vậy? Dương Khai thật ra không có ác ý gì với Đại Diên. Đối phương tuy rằng vốn sinh ra đã xấu xí, nhưng nữ tử này huệ chất lan tâm, suốt đoạn đường này, cảm giác của Dương Khai đối với nàng cũng không tệ lắm. Chỉ là không biết vì sao mình đã nói rõ như vậy, đối phương còn gọi mình lại.

Đại Diên cắn đôi môi đỏ mọng, trên mặt lóe lên vẻ chần chờ, do dự một chút mới nói: - Dương sư đệ, ta cũng muốn đi sâu vào xem một chút, không biết có thể kết bạn cùng đi với đệ không?

- Đi cùng ta? Dương Khai ngạc nhiên.

Mặc dù không hiểu rõ Đại Diên, nhưng ngay từ lần đầu gặp phải nàng, Dương Khai cũng cảm thấy nàng là một nữ nhân thích độc lai độc vãng. Đây có lẽ là do tướng mạo của nàng, cho nên đến bây giờ Dương Khai cũng không ngờ rằng đối phương sẽ đưa ra yêu cầu kết bạn cùng đi.

Điều này khiến Dương Khai hơi lúng túng.

Hắn phải tiếp tục đi sâu vào tầng thứ ba, muốn tìm một nơi thích hợp để luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, nhưng nếu đi chung với Đại Diên, kế hoạch của hắn sẽ bị quấy rầy.

Thấy Dương Khai cau mày, Đại Diên cũng ngượng ngùng, biết đề nghị của mình làm đối phương khó xử. Nhưng bởi vì một chút nguyên nhân, nàng thực sự không muốn bỏ qua cơ hội đi cùng Dương Khai.

Huống chi, nàng cũng muốn đi sâu vào tầng thứ ba nhìn xem. Tầng thứ ba rất khác tầng thứ hai, Đại Diên không chắc một thân một mình có thể bình an vô sự. Nếu đi cùng Dương Khai, cho dù gặp nguy hiểm cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau.

Cho nên dù ngượng ngùng, Đại Diên vẫn nhìn Dương Khai với ánh mắt khẩn thiết. Âm thầm cầu nguyện đối phương đừng không nể tình mà cự tuyệt mình.

Nàng không nhớ rõ đã bao lâu mình không lo được lo mất như vậy. Từ lâu nàng đã không cưỡng cầu người khác làm gì, cũng không cầu xin bất cứ ai, quyết định gì đều dựa vào bản thân. Nhưng lúc này, nàng lại đánh vỡ quy tắc của mình.

Một hồi lâu, lông mày Dương Khai giãn ra, toét miệng cười nói: - Được.

Đại Diên nghe vậy, sắc mặt vui mừng, mắt đẹp ánh lên vẻ cảm kích. - Nhưng có mấy lời phải nói rõ ràng. Vẻ mặt Dương Khai nghiêm túc. - Tình huống ở tầng thứ ba Đại Diên cô nương cũng biết. Nếu thật sự gặp phải nguy hiểm hay cấm chế ta không ứng phó được, đến lúc đó hai người chúng ta cũng chỉ có thể tự nghĩ biện pháp. Nếu Đại Diên cô nương bỏ mình, chớ có trách ta không ra tay cứu giúp.

- Tất nhiên. Đại Diên khẽ gật đầu.

- Nếu gặp phải nguy hiểm trí mạng, chỉ có thể nói mệnh của Đại Diên không tốt.

- Ừm. Thấy nàng sảng khoái đồng ý, Dương Khai hài lòng, nói tiếp: - Còn có một điểm, ta đi sâu vào tầng thứ ba là có việc cần làm. Khi ta làm việc này, chúng ta nhất định phải tách ra, ta không thể đợi đến khi Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa cùng ngươi.

Đại Diên hơi kinh ngạc, nhưng phản ứng lại rất nhanh, mỉm cười nói: - Dương sư đệ muốn mượn hoàn cảnh nơi này để tu luyện bí thuật sao?

Nàng cho rằng chắc hẳn phải vậy, bởi vì bên ngoài không có môi trường như ở đây, chuyện Dương Khai nhất định phải vào để làm hiển nhiên có liên quan đến tu luyện.

- Coi là vậy đi. Dương Khai không nói rõ. - Nếu như ngươi cảm thấy không có vấn đề gì, chúng ta kết bạn cùng đi cũng được.

- Tất nhiên không thành vấn đề. Đại Diên sảng khoái đồng ý, Dương Khai nói ra hai điểm này, cũng không phải là yêu cầu gì, nàng nào có lý không đồng ý chứ.

- Một khi đã như vậy, những ngày kế tiếp làm phiền Đại Diên cô nương chiếu cố nhiều hơn. Dương Khai toét miệng cười.

- Là Đại Diên làm phiền Dương sư đệ mới phải.

Sau khi quyết định, Dương Khai liền lấy ra Nguyên Từ Chỉ Châm, nhìn phương hướng, cùng Đại Diên đi sâu vào tầng thứ ba.

Độ cực nóng của tầng thứ ba uy lực vô cùng hung mãnh, Dương Khai luôn luôn phải thúc giục thánh nguyên để ngăn cản hỏa độc quấy nhiễu. Mà Đại Diên thì đơn giản hơn, phía trong quần áo của nàng hình như có bảo giáp, chỉ cần hơi thúc giục uy năng của bảo giáp, bên ngoài liền tản ra vầng sáng màu lam nhàn nhạt. Từ vầng sáng chảy ra khí tức băng hàn, khiến hỏa độc cách xa nàng ba thước.

Một đường đi vào, Đại Diên âm thầm kinh hãi. Tuy rằng từ lần đầu gặp Dương Khai, nàng đã biết đối phương vẫn sử dụng thánh nguyên của mình chống chọi với hỏa độc, cũng không mặc bảo giáp phòng thân như các đệ tử tinh anh của tông môn khác. Điều này khiến nàng rất ngạc nhiên.

Nàng không biết Dương Khai không hề kiêng kỵ thúc giục thánh nguyên như vậy gây tổn hao lớn đến mức nào. Nhưng cho tới bây giờ đối phương cũng không tỏ ra mệt mỏi.

Đại Diên rất muốn biết, trong cơ thể Dương Khai rốt cuộc chứa lượng thánh nguyên không lồ ra sao, có thể để hắn tiêu hao như vậy.

May mà đi một ngày, Dương Khai đề nghị tĩnh tọa khôi phục, lúc này mới làm Đại Diên thấy bình thường hơn nhiều.

Sử dụng thánh nguyên như vậy, không cần khôi phục mới là chuyện lạ. Cho dù nàng thúc giục uy năng của bảo giáp, cũng tổn thất không ít lực lượng. Dương Khai không đề nghị thì nàng sẽ chủ động lên tiếng.

Lập tức, hai người tìm tới một nơi yên tĩnh, tự tìm chỗ thích hợp ngồi nghỉ.

Dĩ nhiên Dương Khai không cần tĩnh tọa khôi phục, chút thánh nguyên để ngăn cản hỏa độc đối với hắn mà nói quả thật không đáng kể. Hắn chỉ muốn tìm một cơ hội để xử lý cơm Hồng Chúc Quả mình chiếm được mà thôi.

Ở trong sơn cốc tuy vội vã chế tạo một hộp linh mộc để bảo tồn cơm Hồng Chúc Quả, nhưng lúc đó thời gian khẩn cấp, chế tạo có chút thô sơ, không thể hoàn toàn bảo đảm dược hiệu sẽ không giảm sút, vừa lúc nhân cơ hội này xử lý một chút.

Hai canh giờ sau, Dương Khai xử lý thỏa đáng, yên tâm ném Hồng Chúc Quả vào trong không gian Hắc Thư. Lúc này hắn mới khoan thai đứng dậy, đi tới nơi Đại Diên ngồi.

Chương 1234: Tiếp tục xâm nhập.

Không quá bao lâu, Dương Khai liền tới trước mặt nàng. Sau lần điều tức này, tinh thần Đại Diên cũng tốt hơn không ít. Khi Dương Khai đi tới, nàng vừa lúc mở mắt ra, hiển nhiên là có cảm ứng. Nhưng nàng biểu hiện ra vẻ muốn nói lại thôi khiến Dương Khai hết sức hiếu kỳ.

- Dương sư đệ, đan dược khôi phục ta đã dùng hết rồi, đệ còn thừa hay không? Ta có thể bỏ thánh tinh ra mua. Lúc nói chuyện, đôi mắt đẹp của Đại Diên hơi lóe lên.

Dương Khai thật ra không để ý tới điểm này, tuy rằng trong lòng không hiểu tại sao nữ nhân này dùng hết đan dược khôi phục. Nhưng nghĩ lại, đối phương có thể là không nghĩ rằng mình sẽ tiến vào tầng thứ ba, dùng nhiều đan dược một chút cũng là trong tình lý.

Cho nên hắn cũng không hoài nghi gì, lập tức ném qua một lọ dan dược lấy từ trong nhẫn không gian, khẽ cười nói: - Không cần thánh tinh, chỉ là một lọ đan dược mà thôi, không đáng bao tiền.

Đại Diên nhận lấy, mặt lộ vẻ cảm kích, gật đầu nói: - Đại Diên cám ơn Dương sư đệ.

- Ừm, chúng ta tiếp tục lên đường đi. Dương Khai nói một tiếng, đi trước dẫn đường.

Đợi Dương Khai đi rồi, Đại Diên mới nhanh chóng mở lọ đan dược kia ra, mắt nhìn lướt vào trong. Đợi đến khi thấy rõ hình dáng của đan dược, thân thể mềm mại không khỏi run lên, trên mặt lộ ra vẻ mừng rỡ như điên.

Đến khi nàng lại ngẩng đầu nhìn bóng lưng Dương Khai, trong đôi mắt đẹp ánh lên vẻ kích động và cuồng nhiệt, ngay sau đó lập tức cất đan dược vào, vội vàng đi theo.

Khu cực nóng tầng thứ ba quả thật hung hiểm hơn tầng thứ nhất vô số lần. Tuy môi trường ở hai nơi như nhau, nhưng những nguy hiểm ẩn núp bên trong lại bất đồng.

Lúc Dương Khai đi tới tầng thứ nhất, ngoại trừ bị nhóm lớn Hỏa Linh Thú vây công ở bên trong thung lũng quỷ dị, hơi mất sức giải quyết một chút, trên cơ bản xem như nhàn nhã đi dạo trong sân nhà. Trên đường không gặp hung hiểm gì đã tiến vào tầng thứ hai, thậm chí cũng không cần thúc giục thánh nguyên hộ thân.

Nhưng trong tầng thứ ba, Dương Khai phải luôn thúc giục thánh nguyên hộ thể để ngăn cản sóng nhiệt và hỏa độc. Không chỉ như thế, cấp bậc của Hỏa Linh Thú cũng không thấp, đều là bậc bảy bậc tám, ngoại trừ Hỏa Linh Thú xông ra từ trong khe nứt dưới lòng đất, còn có đủ loại cấm chế kỳ quái.

Hỏa Linh Thú không tạo thành uy hiếp quá lớn cho hai người Dương Khai và Đại Diên, miễn là số lượng không nhiều lắm, hai người hợp tác là có thể giết sạch, thu hoạch một ít Hỏa Tinh Thạch.

Nhưng từ khi thấy đám người Ngụy Cổ Xương lọt vào cấm chế thượng cổ, Dương Khai đã đề cao cảnh giác với những nơi nhìn có vẻ nguy hiểm, không dám xâm nhập tùy tiện. Một khi phát hiện những chỗ như vậy, đều là tránh được thì tránh, nếu quả thực tránh không được thì lén sử dụng Diệt Thế Ma Nhãn xem có nguy hiểm hay không.

Suốt đường đi, Dương Khai khiếp vía hãi hùng.

Nếu hắn không có thứ mang thần thông thiên phú có thể khám phá vô căn cứ như Diệt Thế Ma Nhãn, mấy ngày nay hắn và Đại Diên ít ra cũng phải lọt vào năm chỗ cấm chế. Những cấm chế kia vô cùng ẩn núp, hoàn toàn không phải võ giả Thánh Vương cảnh có thể phát hiện. Một khi những cấm chế kia bị phát động, Dương Khai đoán chừng kết quả của mình sẽ không tốt vào đâu được.

Bởi vì Dương Khai luôn lén sử dụng Diệt Thế Ma Nhãn, mang Đại Diên đi qua những nơi nguy hiểm kia, cho nên nữ tử xuất thân Lưu Ly Môn này không hề phát hiện điều gì. Trong lòng nàng chỉ thấy kỳ quái, cho là khu cực nóng tầng thứ ba có phần danh không đúng với thực.

Nàng hoàn toàn không biết được nguy cơ trong đó, cực kỳ thoải mái đi theo sau Dương Khai.

Nhưng dù Diệt Thế Ma Nhãn có là Đại Ma Thần thần thông thiên phú, nói cho cùng Dương Khai sau này mới chiếm được nó, luyện hóa thêm để sử dụng, cho nên nó cũng không phải vạn năng.

Cuối cùng hai người có một lần rơi vào cấm chế mà Dương Khai không phát hiện. Cấm chế kia vừa bị phát động, hoàn cảnh xung quanh dần biến đổi, vốn là khu có độ cực nóng tột cùng bỗng trở nên rét lạnh thấu xương. Một loại gió rít như quỷ khóc sói tru đột nhiên thổi qua, mà trên bầu trời lại bay xuống nhiều bông tuyết như lông ngỗng.

Môi trường lập tức đối lập hoàn toàn với trước đó.

Những nhánh băng trùy không biết tạo thành do đâu đánh úp lại từ bốn phương tám hướng. Bốn phía còn có gió tụ thành phong long, từ miệng chúng phun ra hàn khí có thể đóng băng cả người, khí lạnh cất giấu trong đao phong. Những thứ này có phần khó giải quyết.

May mà hai người Dương Khai và Đại Diên đều là luyện đan sư, một người tu luyện công pháp thuộc tính dương, một người tu luyện công pháp thuộc tính hỏa, cho nên thánh nguyên trong cơ thể đều khắc chế loại cấm chế này.

Nhưng bọn họ phải mất tới ba ngày mới hoàn toàn đánh vỡ cấm chế để trốn ra ngoài. Trong quá trình này, Đại Diên bị thương một chút, nếu không phải Dương Khai cứu nàng, nàng sẽ bị thương nặng hơn rất nhiều. Bị thương ở chỗ như thế này, tiến thối không được, không thể nghi ngờ là ngồi chờ chết.

Trải qua chuyện này, Đại Diên không dám xem nhẹ sự quỷ bí và hung hiểm ở tầng thứ ba nữa, dè dặt đi theo sau Dương Khai.

Dương Khai cũng bị thương, nhưng so với năng lực khôi phục của hắn, những vết thương kia đúng là không đáng kể. Sau khi ra khỏi cấm chế, Dương Khai lập tức đưa Đại Diên tới một vách núi. Trong vách núi có một huyệt động, hai người ở bên trong, lặng lẽ xoa dịu thương tích như dã thú bị thương.

Cho đến ba ngày sau, thương thế của Đại Diên đã lành, hai người mới tiếp tục xuất phát.

Dương Khai bày ra đủ loại thủ đoạn, bộc phát sức chiến đấu. Điều này làm Đại Diên hiểu rõ rằng Thánh Vương nhất tầng cảnh này quả không giống với những gì mình từng thấy. Sức chiến đấu thực sự của hắn vốn không dưới mình, thủ đoạn của hắn đã không phải là nàng có thể chống lại, càng đừng bàn về những chỗ chưa biểu hiện.

Trách không được người tâm cao khí ngạo như Ngụy Cổ Xương lại khách khí với hắn đến thế, chỉ sợ tên kia đã biết rõ Dương Khai không tầm thường.

Dọc theo đường đi, tình cờ cũng gặp phải vài cọng linh thảo linh dược với thuộc tính hỏa hiếm có, dược linh tràn đầy.

Những lúc ấy, Đại Diên đều chủ động xin đi giết giặc, hái những linh thảo linh dược này với phương pháp thích đáng, dùng cách phù hợp nhất để bảo tồn chúng.

Cũng không biết là có chuyện gì, Dương Khai phát hiện nữ nhân này dường như rất hứng thú với thảo dược. Mỗi lần hái về, nàng đều sẽ nói về loại thảo dược này không ngừng, từ dược lý dược tính, đến phương thuốc phối trí, thủ pháp ngưng luyện thuốc nước, linh trận sử dụng khi luyện đan. Nàng nắm rõ như lòng bàn tay, dường như không có chỗ nàng không biết, cũng không e dè cái gì, so với lúc trầm lặng ít nói thì như hai người.

Mà lúc này, Dương Khai đều giữ im lặng, chỉ lẳng lặng lắng nghe.

Nếu như bình thường, hắn đúng là có hứng thú thảo luận về luyện đan với Đại Diên. Hắn đã nhìn ra, nữ nhân này rất có năng khiếu về luyện đan, tuy cấp bậc luyện đan sư không bằng hắn, nhưng cùng trao đổi cũng không có chỗ xấu.

Đáng tiếc lúc này hắn luôn nhớ tới việc luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, thật sự không có hứng nhiều lời, chỉ có thể lỡ mất cơ hội trao đổi về thuật luyện đan với nữ nhân này.

Dương Khai im lặng làm Đại Diên cảm thấy hơi buồn bã. Nàng thầm nghĩ, chẳng lẽ không giống như mình nghĩ? Nếu không, Dương Khai sao lại không nói một lời gì về những linh thảo linh dược này, thậm chí cũng không biểu hiện ra vẻ kích động. Nàng thậm chí cố ý nói sai một ít tin tức về những thảo dược này, Dương Khai cũng không hề có ý sửa lại, điều này làm cho nàng không khỏi băn khoăn.

Những linh thảo linh dược hái được, Đại Diên hiển nhiên sẽ không độc chiếm. Hơn nữa nàng cũng biết tự mình hiểu lấy, nếu không có Dương Khai, nàng hoàn toàn không thể bình an vô sự suốt dọc đường. Cho nên lúc phân phối thảo dược, nàng chủ động giữ lại một phần nhỏ, còn lại đều chia cho Dương Khai.

Đối với chuyện này, Dương Khai cũng không cự tuyệt, hắn và Đại Diên không quen thân gì, chỉ hợp tác đi sâu vào tầng thứ ba mà thôi, chỗ tốt dâng đến trước mặt hiển nhiên sẽ yên tâm thoải mái nhận.

Hai người một mạch đi sâu vào tầng thứ ba khoảng mười ngày, đến lúc này, Đại Diên đã có vẻ cất bước khó khăn.

Khắp bốn phía là độ cực nóng dày đặc, giống như có người thi triển công kích thuộc tính hỏa, không ngừng đánh vào thân thể mềm mại của nàng. Mặc dù có giáp bảo vệ, thậm chí sử dụng Ly Thải Mạt để biến thành màn che bao phủ toàn thân, cả người Đại Diên vẫn đổ đầy mồ hôi, quần áo dán chặt vào người làm hiện lên vóc dáng lả lướt mềm mại.

Nếu không có Ly Thải Mạt che lấp thân hình của nàng, lúc này chỉ sợ cảnh xuân đã lộ ra, may mà chỗ này chỉ có nàng và Dương Khai, Dương Khai đi phía trước cũng không hề quay đầu lại.

Gần như mỗi khi tiến lên một bước, nàng đều phải hao phí lực lượng khổng lồ, thân thể mềm mại khẽ run, dường như có một tầng khí đen nhàn nhạt vây quanh nàng.

Đó là hỏa độc chỉ có ở Lưu Viêm Sa Địa, Đại Diên không thể ngăn cản hoàn toàn loại hỏa độc này, đã bị xâm nhập một chút, tiến lên nếu lại bị xâm nhập nữa, tình huống chỉ sợ sẽ càng xấu.

Đến nơi này, Đại Diên bắt đầu muốn rời đi, âm thầm hối hận không nên đi sâu vào đây.

Nhưng nàng cũng là có khổ không nói ra được, nàng và Dương Khai đã đi vào tầng thứ ba hơn mười ngày. Bây giờ rút lui, cũng không biết có an toàn lui về được hay không, cục diện lúc này làm nàng đã đâm lao thì phải theo lao.

Nàng chỉ có thể kiên cường chịu đựng, không nói một lời, bất chấp khó khăn theo sau Dương Khai.

Tuy Dương Khai không gian khổ giống như nàng, nhưng lúc này cũng không khá lắm, da thịt đau đớn như bị hỏa thiêu, sóng nhiệt và hỏa độc từ bốn phương tám hướng ập đến, khiến hắn không khỏi sinh ra cảm giác tan xương nát thịt.

Nếu trong cơ thể hắn không dự trữ lượng thánh nguyên khổng lồ, hắn cũng phải nhanh chóng tìm một chỗ để khôi phục.

Dương Khai đi trước luôn dùng thần niệm chú ý tới động tĩnh của Đại Diên, bước đi gian nan của nữ nhân này tất nhiên sẽ không gạt được cảm giác của hắn, Dương Khai cũng không tùy tiện ra tay giúp nàng.

Hoàn cảnh nơi này vô cùng ác liệt, nhưng đi lại trong môi trường ác liệt này có thể rèn luyện độ tinh thuần và ngưng thật của thánh nguyên, có tác dụng lớn lao với võ giả.

Ngăn cản nóng bức và hỏa độc giúp nàng chỉ là một cái nhấc tay, nhưng nếu vì vậy mà làm mất đi một cơ hội trở nên mạnh hơn thì có phần mất nhiều hơn được.

Từng chút một đi sâu vào, so với mấy ngày trước thì tốc độ của hai người quả là chậm như rùa bò, càng đi vào trong, môi trường càng ác liệt.

Trong mắt Dương Khai toát ra vẻ hưng phấn, bởi vì hắn cần môi trường nóng bức này, tất nhiên càng ước chỗ này ác liệt hơn một chút.

Trong lòng hắn suy xét, nếu dựa theo sự quan sát mấy ngày này và đi sâu vào bên trong, môi trường biến hóa, vậy chỉ cần đi thêm năm ngày nữa là có thể tìm được vị trí thích hợp, đến lúc đó có thể bắt đầu luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy.

Chỉ là hắn không biết nên làm gì với nữ nhân theo sau, đây là một chuyện phiền toái.

Chương 1235: Tầng thứ tư.

Dương Khai không ngờ rằng tiếp tục đi sâu vào lại không tìm được chỗ thích hợp để tách ra với Đại Diên, lúc này mặc kệ nàng, không khác gì muốn mạng của nàng.

Xem ra đến lúc đó chỉ có thể đi tìm một chút, xem có nơi thích hợp để cho nàng nghỉ ngơi một lúc hay không. Thừa dịp này, tự mình đi làm chuyện của mình, chỉ cần chỗ kia an toàn, cũng đủ để cho nàng đợi đến lúc Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa, khi đó pháp tắc thiên địa ở đây hẳn sẽ truyền tống nàng ra ngoài.

Lúc Dương Khai nghĩ vậy, sau lưng bỗng truyền tới tiếng gọi duyên dáng của Đại Diên. Thần niệm của Dương Khai đảo qua, mặt hơi biến sắc, lập tức vọt tới bên cạnh Đại Diên, đỡ lấy thân hình lảo đảo của nàng.

Nữ nhân này đã đến mức nỏ mạnh hết đà, thánh nguyên trong cơ thể cạn kiệt như không còn một giọt nước. Uy năng của Ly Thải Mạt bảo vệ nàng và bảo giáp đã không còn phát ra được. Sóng nhiệt cực nóng tại thời khắc bảo giáp và Ly Thải Mạt mất đi hiệu lực lập tức ập tới từ bốn phương tám hướng.

Nếu Dương Khai lại không ra tay, ngay sau đó nàng sẽ tan thành tro bụi.

Đại Diên quả thật không chịu nổi, sau khi được Dương Khai đỡ lên, đôi mắt đẹp yếu ớt chớp hai cái, sắc mặt tái nhợt vô cùng, ngay sau đó không nói tiếng nào mà bất tỉnh.

Nàng đã tiêu hao tới mức này!

Dương Khai thấy buồn cười, lúc trước hắn không cẩn thận dò xét tình huống của Đại Diên, cho là nếu nàng có thể kiên trì, khẳng định còn không bị ép đến cực hạn, cho nên vẫn cứ đi trước.

Nếu biết sớm, hắn khẳng định đã ra tay.

Thân thể Đại Diên mềm mại, chạm vào rất có tính đàn hồi, toàn thân toát ra mùi thơm mê người. Hơn nữa sau khi Ly Thải Mạt biến mất, thân thể bị mồ hôi làm ướt của nữ nhân này lập tức lộ ra trước mắt Dương Khai, sự tốt đẹp ấy có phần kinh hồn động phách.

Nữ nhân này, nếu không phải vì khuôn mặt có vấn đề, tuyệt đối sẽ là mầm tai họa!

Lắc đầu, Dương Khai thúc giục thánh nguyên, tạo thành một lồng phòng ngự, bao phủ nàng ở trong đó, bế ngang nàng lên, từng bước một đi sâu vào trong tầng thứ ba.

...

Đại Diên yếu ớt tỉnh lại, còn chưa mở mắt ra đã cảm thấy cả người đắm chìm trong một môi trường đầy linh khí. Thánh nguyên vốn khô kiệt đã khôi phục không ít, không khí hít vào vô cùng thanh khiết, dường như còn hơi có mùi thuốc.

- Tử Ngọc Quỳnh Quả! Đại Diên giật mình. Lập tức đoán được ngọn nguồn phát tán từ mùi thuốc ở nơi này, nàng vội vàng mở mắt ra, nhìn xung quanh.

Mắt đẹp ngay lập tức bị linh thụ màu tím giống như cây nho hấp dẫn, linh mộc hình dây mây quấn giữa mấy cây đại thụ. Giữa dây mây là mấy chùm quả mọng lóng lánh màu tím nhạt, thơm lừng như cây nho.

- Vẫn chưa chín... Đại Diên lộ ra vẻ thất vọng, Tử Ngọc Quỳnh Quả là linh quả cấp Hư Vương hạ phẩm thứ thiệt, nếu như đã chín, xung quanh sẽ ánh lên màu tím, nhìn giống như từng khối Tử Ngọc tuyệt đẹp, dù là dùng để luyện đan hay ăn ngay đều rất có ích cho võ giả.

Khó được nhất là, linh quả này giống như cây nho, từng chùm từng chùm, mỗi khi xuất hiện đều có số lượng lớn.

Cho nên khi ngửi được mùi hương, Đại Diên liền tỉnh, dù sao những thứ này rất khó có được.

Nhìn kỹ lại, Đại Diên bất ngờ phát hiện ở vị trí của mấy dây mây, rõ ràng có dấu vết bị hái, nghĩ đi nghĩ lại, Đại Diên lập tức hiểu ra là Dương Khai hái, đồng thời cũng nhớ tới chuyện trước khi hôn mê.

Quay đầu nhìn lại, quả nhiên phát hiện Dương Khai đứng cách mình không xa. Đáng tiếc không biết vì sao, biểu tình lúc này của Dương Khai có chút âm u, dường như là mất hứng. Hắn chau mày, dáng vẻ trầm tư, ngay cả mình tỉnh cũng không phát hiện.

- Dương sư đệ! Đại Diên từ từ đứng dậy, gọi Dương Khai một tiếng.

- Ngươi đã tỉnh. Dương Khai quay đầu lại, vẻ âm u trên mặt tản đi rất nhiều, nhưng vùng giữa hai lông mày vẫn cho thấy sự bất mãn.

- Nơi đây là... Đại Diên ngờ vực nhìn bốn phía. Đập vào mắt nàng là một màu xanh biếc dạt dào, nơi nơi hương hoa thơm ngát, chim muông hót líu lo. Khắp nơi đều là núi cao tiếp nối không ngớt, có mây bay bay trên đỉnh núi, nhìn không thấy điểm cuối. Linh khí nồng đậm và mây mù nối thành một thể, che lấp ngọn núi, làm người ta vừa nhìn còn tưởng rằng nơi đây là cơ nghiệp của đại tông môn nào đó.

Trong lòng Đại Diên thầm kinh hãi, Lưu Ly Môn của các nàng cũng là một chỗ linh sơn bảo địa, nhưng so với khung cảnh trước mắt, đúng là gặp phải sư phụ.

Nếu có thể dời thế lực tới cư trú ở nơi này, môn hạ đệ tử sẽ chiếm được thiên thời địa lợi đến bực nào?

Trên đời có bảo địa như vậy sao? Hơn nữa nhìn những ngọn núi kia, hình như không có bóng dáng của con người, phiếm bảo địa này có vẻ chưa bị khai phá.
Chỉ là lúc Đại Diên ngẩng đầu nhìn lên, bất ngờ phát hiện bầu trời bị một tầng màn màu đỏ che lấp, không thấy được tinh tú nhật nguyệt, điều này làm cho nàng hơi khó hiểu.

- Không cần hoài nghi, chỗ này ở trong Lưu Viêm Sa Địa. Dương Khai từ tốn nói.

Đôi mi thanh tú của Đại Diên nhíu lại, dường như hiểu rõ: - Chúng ta về tới tầng thứ hai?

- Tầng thứ hai?

Dương Khai nhìn nàng một cái, bỗng cười lắc đầu nói: - Không phải, nơi này là tầng thứ tư!

- Cái gì? Đại Diên kêu thất thanh. - Tầng thứ tư?

- Đúng, tầng thứ tư, khu thiên tài địa bảo! Giọng nói của Dương Khai nghiêm túc hơn nhiều.

- A... Đại Diên không khỏi che miệng lại, sau khi hết khiếp sợ, mắt đẹp run run, lại kìm lòng không đậu lẩm bẩm: - Thật sự có khu thiên tài địa bảo tầng thứ tư ư...

Dương Khai nghiêng đầu: - Ngươi biết một nơi như thế?

Đại Diên sửng sốt một chút, lúc này mới lắc đầu nói: - Ta không biết, trước đó chỉ đoán mà thôi, nếu sau khu cực nóng tầng thứ nhất là khu thiên tài địa bảo tầng thứ hai, vậy sau khu cực nóng tầng thứ ba, nói không chừng có một khu thiên tài địa bảo, tình huống hiện tại đã chứng minh ý nghĩ của ta là đúng.

Dương Khai nghe nàng nói như vậy, khẽ vuốt cằm.

Chẳng những Đại Diên có điều hoài nghi, hắn cũng từng có, nhưng khi chân chính đặt chân tới chỗ này, tâm tình hắn lại trở nên vô cùng kỳ lạ.

Không hưng phấn và vui sướng như phát hiện được đại lục mới như Đại Diên, sau khi trải qua sự kinh ngạc ban đầu, Dương Khai lại cảm thấy mất mát.

Bởi vì hắn không có được hoàn cảnh mà mình muốn nhất!

Mấy ngày trước sau khi Đại Diên bất tỉnh, Dương Khai liền ôm nàng đi sâu vào trong, mắt thấy độ cực nóng sắp phù hợp yêu cầu của hắn, không ngờ lại xuyên qua tầng thứ ba, vọt vào trong tầng thứ tư.

Vốn Dương Khai còn có ý nghĩ đã đến đâu thì yên ở đấy, cảm thấy đi tới đây cũng rất tốt, không vội luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy.
Nhưng điều khiến hắn vô cùng thất vọng là thiên tài địa bảo tích chứa ở tầng thứ tư lại vô cùng thưa thớt. Hắn tìm suốt mấy ngày, cho tới một canh giờ trước mới tìm được một cây Tử Ngọc Quỳnh Quả, hái được hai chùm Tử Ngọc Quỳnh Quả mà thôi.

Điều này khiến hắn rất phẫn nộ, gần như có cảm giác bị lừa gjat.

Không tìm được hoàn cảnh thích hợp, thiên tài địa bảo trong này lại thưa thớt như vậy, lòng hắn thấy thống khoái mới là lạ.

Điều duy nhất an ủi hắn chính là, đến nơi này, hắn và Đại Diên cuối cùng có thể mỗi người đi một ngả. Trong lòng quyết định chủ ý, Dương Khai nói: - Đại Diên cô nương, ta đã đi xung quanh chỗ này mấy ngày, dò xét hoàn cảnh ở đây, phát hiện trong này không có yêu thú, cũng không có cấm chế gì, cho nên nơi này rất an toàn.

Đại Diên ngẩn ra, suy nghĩ một chút, khéo hiểu lòng người cười nói:

- Dương sư đệ muốn hành động một mình sao?

- Ừm. Bị nàng nhìn ra ý nghĩ của mình, Dương Khai cũng không che giấu.

- Vậy ư... Đại Diên khẽ gật đầu. - Cũng tốt, vừa lúc ta muốn tìm một loại linh thảo ở chỗ này, nếu nơi đây an toàn như vậy, Đại Diên sẽ không phiền Dương sư đệ nữa, trên đường cũng đã làm chậm trễ không ít thời gian của đệ.

- Không có gì, sau khi chúng ta từ biệt, hi vọng Đại Diên cô nương có thể tìm được vật mình muốn. Dương Khai nói một câu, dứt khoát đi về hướng địa cực phía xa.

Cách ngày Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa đã không xa, hắn phải tăng nhanh tốc độ.

Vừa mới đi không bao xa, Đại Diên ở phía sau bỗng hô một tiếng: - Dương sư đệ!

- Còn có chuyện gì? Dương Khai quay đầu lại hỏi.

Đại Diên cắn nhẹ môi đỏ mọng, khẽ cười nói: - Ngày khác Đại Diên muốn tới cửa nói lời cảm tạ, không biết Dương sư đệ có hoan nghênh hay không?

Vẻ mặt Dương Khai biến đổi trong chốc lát, rất nhanh trở nên bình thường, nói: - Tất nhiên có thể, ta ở tại nơi nào, đến lúc đó ngươi hỏi Ngụy Cổ Xương là biết.

- Được. Thấy Dương Khai đồng ý, Đại Diên nở nụ cười, dường như thoải mái hơn không ít.

- Đúng rồi. Dương Khai nhớ tới một chuyện. - Tuy rằng đệ tử tinh anh của các thế lực lớn đều ra trước, có thể không có ai xông vào tầng thứ tư, nhưng ngươi cũng phải cẩn thận một chút, ta cảm thấy người ở Tinh Đế Môn kia cũng sẽ tới đây.

- Người kia... Trong đầu Đại Diên hiện lên vẻ lạnh lùng của nam nhân kia, mấp máy môi đỏ mọng nói: - Nếu là người kia, thật ra cũng không có gì, người của Tinh Đế Môn chưa từng chủ động gây phiền toái, ta không chọc hắn là được.

Dương Khai khẽ vuốt cằm, không nói thêm gì nữa, thân hình nhoáng một cái biến mất trong tầm mắt của Đại Diên, tiến vào trong dãy núi liên miên không dứt phía trước.

- Còn muốn đi sâu vào ư? Đại Diên chờ đến khi Dương Khai đi rồi, mới như có điều suy nghĩ lẩm bẩm một câu. - Xem ra bí thuật Dương sư đệ muốn tu luyện cũng không tầm thường, lại còn muốn đi sâu vào trong.

Bằng sự khôn khéo thông tuệ của nàng, hiển nhiên nhận ra Dương Khai muốn tiếp tục xâm nhập, nhìn xem có khu cực nóng tầng thứ năm hay không. Ngay cả hoàn cảnh tầng thứ ba cũng không thỏa mãn được yêu cầu của hắn, có lẽ hắn cũng chỉ có thể gửi gắm hi vọng vào tầng thứ năm.

Đứng tại chỗ nhìn ra ngoài một hồi, trên mặt Đại Diên hiện lên vẻ cười khổ.

Nàng vẫn cảm thấy thực lực của mình không tầm thường, cho dù không bằng đám người Phương Thiên Trọng Khúc Trường Phong, cũng mạnh hơn Thánh Vương tam tầng cảnh bình thường một chút. Nhưng lúc này so sánh với Dương Khai, nàng rốt cuộc hiểu rõ mình có chút ếch ngồi đáy giếng.

Trên đời này, lại có một nhân vật thiên tài tuyệt thế đến vậy.

Còn có người của Tinh Đế Môn kia, cũng mạnh không khác gì yêu quái. Lúc đó tranh đoạt Hồng Chúc Quả, mỗi lần thấy hắn ra tay Đại Diên đều có phần sợ mất hồn mất vía. Sức chiến đấu mà người kia phát huy quả là kinh khủng.

Cũng không biết nếu hai người này đụng vào nhau, rốt cuộc ai mạnh ai yếu.

Chương 1236: Di chỉ tông môn.

Trong dãy núi liên miên, thân hình Dương Khai lóe lên. Tuy vẫn bị một loại pháp tắc thiên địa áp chế như cũ, không thể ngự không phi hành, nhưng không có Đại Diên làm chậm tốc độ, Dương Khai liền thoải mái hơn, thi triển Phong Lôi Vũ Dực nhanh chóng chạy đi.

Hắn không có ý lưu lại ở tầng thứ tư, mặc dù biết trong tầng thứ tư có khả năng có một chút linh thảo linh dược quý hiếm, nhưng tìm kiếm chúng lại mất rất nhiều thời gian.

Hắn phải mau đi xem rốt cuộc có khu cực nóng tầng thứ năm hay không, nếu như có, vậy thì mục đích lớn nhất của một chuyến này liền có thể đạt thành.

Dãy núi cực lớn, Dương Khai vừa xông vào liền cảm thấy linh khí thiên địa ở đây nồng đậm đến mức không thể tưởng tượng nổi. Xuất sắc hơn bất kỳ hành tinh nào, bất kỳ địa phương nào mà trước đó hắn đi qua, thậm chí có thể sánh vai với Huyền Không đại lục quỷ bí kia.

Mây mù giữa dãy núi thành từng đám từng đám trắng như tuyết mềm như bông, bay bay trôi nổi ở sâu trong dãy núi, thong thả bồng bềnh từ sườn núi.

Tình huống bên kia Long Huyệt Sơn so với trong này, quả thực là một trời một vực, hoàn toàn không có chỗ nào để so sánh.

Trong mắt Dương Khai lộ ra vẻ khiếp sợ và nôn nóng, nghĩ rằng nếu như nơi này không phải Lưu Viêm Sa Địa, không phải cấm địa của U Ám Tinh, chỉ là một dãy núi liên miên như vậy, cũng đủ để những đại thế lực hay đại tông môn tranh chấp đầu rơi máu chảy.

Những đại thế lực đại tông môn kia, có cái nào không tọa lạc tại nơi linh khí nồng đậm? Thậm chí cơ nghiệp của mỗi nhà, trong lòng đất đều có địa mạch quy mô lớn, cũng chỉ có linh khí thiên địa phát ra từ địa mạch, mới có thể giúp tông môn tồn tại ngàn vạn năm sừng sững không ngã, giúp nhóm đệ tử kia tu luyện ít mà tốc độ nhanh.

Cũng như Cửu Thiên Thánh Địa của Thông Huyền đại lục, theo như Dương Khai biết, dưới chín ngọn núi của Cửu Thiên Thánh địa có một địa mạch quy mô không nhỏ, cho nên giữa chín ngọn núi mới có linh khí bức người đến vậy.

Thiên Tiêu Tông cũng thế, dưới 108 ngọn núi của nó cũng có địa mạch.

Bất kỳ một tổ sư khai phái của tông môn nào đều sẽ không chọn vị trí linh khí hoang vu để xây dựng tông môn. Điều kiện thứ nhất để chọn làm vị trí đặt tông môn, chính là nhất thiết phải có địa mạch, hơn nữa quy mô càng lớn càng tốt, chất lượng càng cao càng tốt.

Mà dãy núi liên miên trước mắt này, tuyệt đối là chỗ tốt nhất để khai tông lập phái. Để môn hạ đệ tử tu luyện ở chỗ này, sẽ chiếm hết được thiên thời địa lợi, sẽ phát triển với tốc độ vượt qua người thường.

Dương Khai dám khẳng định, dưới vùng núi này, nhất định có một địa mạch đẳng cấp cao.

Chỉ tiếc rằng nơi này là Lưu Viêm Sa Địa, ngẫu nhiên mới mở một lần. Một lần mở ra không đến nửa năm đã đóng cửa, hoàn toàn không có ai có thể xây dựng tông môn ở chỗ này, lại không ai có thể tu luyện ở đây lâu.

Điều này làm cho Dương Khai thở dài liên tục.

Tuy hiện tại hắn chỉ lẻ loi một mình, nhưng còn có rất nhiều thân thích và bằng hữu đều ở Thông Huyền đại lục. Một ngày kia nếu mình có thể trở về, đưa bọn họ vào trong tinh vực, dãy núi này hoàn toàn là nơi để yên thân gửi phận. Dĩ nhiên, trước đó hắn phải có thực lực tự vệ mới được, nếu không chỉ đưa tới họa diệt môn.

Lắc đầu, xua tan những ý nghĩ ấy, Dương Khai tiếp tục lên đường.

Trong dãy núi yên ắng ưu nhã đến cực điểm, không thấy chim bay hay thú chạy, dường như ở tầng thứ tư này, chỉ có một người sống duy nhất là Dương Khai.

Hắn đoán không sai, nơi này dù có linh thảo linh dược, cũng là thưa thớt vô cùng. Bởi vì hắn chạy như bay suốt đoạn đường này, nhưng lại không thấy bất kỳ gốc cây linh thảo linh dược nào, thậm chí ngay cả trong không khí cũng không hề có mùi thuốc.

Sau mười ngày Dương Khai đi sâu vào dãy núi này, khi hắn đang gấp rút lên đường, bỗng nhiên sắc mặt biến đổi, dừng bước chân, cau mày lắng nghe một lát.

Hắn nghe thấy tiếng vang dữ dội truyền tới từ phía trước.

Có người? Hơn nữa còn ở phía trước mình. Trong đầu Dương Khai hiện lên một gương mặt lạnh lùng, thầm nghĩ có phải người kia vào đây hay không.

Nghe âm thanh thì có vẻ bên kia không xảy ra màn chiến đấu nào, mà là người phía trước đang đánh thứ gì đó, từng luồng dao động năng lượng dữ dội truyền từ bên kia, động tĩnh cực lớn. Dương Khai tò mò, lúc hắn vào trong vùng núi này, mười ngày liên tiếp không hề đụng phải thứ gì, giờ này có người chạy phía trước hắn, còn gây ra động tĩnh quái dị như vậy, hiển nhiên đưa tới sự chú ý của hắn.

Lập tức im hơi bặt tiếng, hắn lén lút đi về phía trước, muốn nhìn rốt cuộc có chuyện gì xảy ra.

Mặc dù Dương Khai không tu luyện công pháp liễm khí gì, nhưng thần niệm của hắn vô cùng cường đại, thần thức bao thành một cái lồng quanh người, chỉ cần không có động tĩnh rất rõ ràng, nếu tu vi của đối phương không cao hơn hắn nhiều lắm, hẳn là không phát hiện được.

Lặng yên không một tiếng động tiến tới bên kia, càng đến gần nơi phát ra âm thanh, Dương Khai lại càng cảm thấy thủ đoạn người kia thi triển ra khiếp người đến cỡ nào.

Lại đi tiếp mấy chục dặm đường, khi Dương Khai dừng bước, nhìn về phía trước, trong lòng không khỏi rung động, mắt lộ ra vẻ kinh hãi.

Trăm trượng phía trước là một nam nhân với dáng người sắc bén như kiếm, vẻ mặt như đao tước, chính là người xuất thân Tinh Đế Môn, ở dưới con mắt chăm chú của mọi người cắt Hồng Chúc Quả thành vài phần. Lúc này toàn thân hắn phát ra dao động thánh nguyên làm người ta kinh sợ. Cũng không biết vận dụng bí thuật gì, cả người hắn lơ lửng cách mặt đất một thước. Chỉ có điều thân thể cường tráng kia đang run nhè nhẹ, sắc mặt đỏ ửng, ra sức thúc giục thánh nguyên của mình, cầm trong tay một cây ngân giao thương không hề bắt mắt, bóng thương đầy trời, đánh về chỗ hư không phía trước.

Điều khiến Dương Khai kinh hãi cũng không phải thủ đoạn kinh người mà nam tử này bày ra.

Thủ đoạn của hắn đúng là không tầm thường, bóng thương mà ngân giao thương bắn ra biến thành cự long màu bạc đầy trời, điên cuồng vọt tới phía trước. Mỗi một con cự long màu bạc đều giống như thật, uy mãnh vô cùng. Công kích cuồng bạo đến thế, cho dù là Dương Khai cũng chỉ đành tạm lánh mũi nhọn, nếu không sẽ phải ăn nhiều đau khổ.

Nhưng chỗ hư không phía trước nam nhân này dường như có một tấm chắn vô hình. Tất cả cự long màu bạc nhào qua đều bị tấm chắn này ngăn trở. Giữa không trung có từng tầng từng tầng gợn sóng, không ngừng khuếch tán khắp bốn phía, những con cự long màu bạc kia đành phải lùi về.

Cấm chế! Không đúng, thủ sơn đại trận! Trong lòng Dương Khai kích động.

Hắn đã từng là chủ nhân của Cửu Thiên Thánh Địa, khi Cửu Thiên Thánh Địa bị cường địch vây công, tự mình mở ra thủ sơn đại trận bảo vệ chín ngọn núi, lúc này hiển nhiên nhìn một cái đã ra manh mối.

Một dãy núi hoang vắng, ngay cả chim chóc sâu bọ cũng không có, không ngờ lại tồn tại thủ sơn đại trận! Hơn nữa thủ sơn đại trận này lại vô cùng cao minh. Cho dù nam nhân lạnh lùng của Tinh Đế Môn công kích dữ dội đến mức nào, nó cũng không chút sứt mẻ, không hề có dấu hiệu hư hại.

Sắc mặt Dương Khai hoảng sợ.
Lưu Viêm Sa Địa ít nhất tồn tại mấy vạn năm, mà bắt đầu từ tầng thứ ba, liền chưa từng có ai đặt chân. Tầng thứ tư và thứ năm cũng giống vậy, điều này có nghĩa là thủ sơn đại trận đã ở đây ít nhất mấy vạn năm.

Mấy vạn năm trôi qua, vẫn có chức năng bảo vệ mạnh mẽ đến thế, vậy thì mấy vạn năm trước nó chắc chắn đến cỡ nào?

Tại sao phải có thủ sơn đại trận ở đây? Những thứ này, bình thường đều là tông môn hao phí nhân lực tài lực to lớn mà bố trí.

Ánh mắt Dương Khai lướt qua đệ tử Tinh Đế Môn kia, nhìn về hướng xa hơn, vừa nhìn, con ngươi co lại.

Ở dãy núi xa xa kia, mây mù nồng đậm trắng phau, vô số linh sơn bảo địa ở chỗ sâu được thủ sơn đại trận bảo vệ. Tuy rằng không nhìn thấy những ngọn núi kia rốt cuộc cao bao nhiêu, tình huống bên trong như thế nào, nhưng Dương Khai loáng thoáng thấy được hình ảnh kiến trúc mơ hồ sau mây mù, dường như có cung điện bằng ngọc ngà châu báu, lại như có lầu các, nhà thủy tạ, giống như không thuộc về nhân gian.

Nhưng đợi khi Dương Khai cẩn thận xem xét lại, bỗng phát hiện trong kia không có thứ gì, chỉ có đám mây bay thong thả, ngẫu nhiên có một góc lầu các thoắt ẩn thoắt hiện trong sương mù.

Không ngờ trong này thật sự có tông môn!

Tuy rằng hắn luôn tiếc hận chỗ này không thể sử dụng để khai tông lập phái, nhưng khi hắn xác định trong dãy múi liên miên này thật sự có tông môn, trong lòng lại vô cùng hoảng sợ.

Người nào có thể kiến tạo tông môn ở nơi này? Bên trong là hạng người gì?

Nhưng ngẫm lại, Dương Khai cảm thấy không đúng, người xuất thân Tinh Đế Môn kia gây ra động tĩnh lớn như vậy, nếu bên trong thật sự có người, khẳng định sẽ không thờ ơ lạnh nhạt, đã xuất hiện mà dạy dỗ hắn rồi.

Xem ra, trong tông môn vốn không có người, đây chỉ là một di chỉ mà thôi.

Hiểu rõ điểm này, trong lòng Dương Khai kinh hoàng.

Đây là di chỉ tông môn! Hơn nữa từ một góc lầu các lộ ra, có thể thấy di chỉ này gần như được bảo tồn hoàn chỉnh, nếu có thể đi vào bên trong, nói không chừng có thể tìm được nhiều thứ tốt.

Có thể kiến tạo tông môn ở đây, lại bày ra thủ sơn đại trận lợi hại như vậy, tông môn này tại mấy vạn năm trước khẳng định không phải không có tiếng tăm gì, thứ bên trong sao có thể ít được.

- Ai? Tiếng quát khẽ như vang bên tai Dương Khai, hắn từ kinh hãi giật mình tỉnh lại, cùng lúc đó, thức hải run lên, dường như bị một cái dùi vô hình đâm sâu vào.

Sắc mặt Dương Khai lạnh lùng, vội vàng thúc giục lực lượng thần thức, chặn lại công kích muốn phá vỡ phòng ngự thức hải của mình, đồng thời thân hình lóe lên một cái, biến mất không thấy, lúc xuất hiện đã cách xa mười mấy trượng.

- Hả? Nam nhân lạnh lùng của Tinh Đế Môn không biết từ khi nào đã dừng động tác, người từ một thước cao hạ xuống, tay nắm ngân giao thương, hơi kinh ngạc nhìn Dương Khai.

Dương Khai cười khổ một tiếng, biết vừa rồi bởi vì phát hiện di chỉ tông môn, tâm tình mình hơi kích động, cho nên mới bị đối phương phát hiện.

Nếu đã vậy, Dương Khai dứt khoát hiện thân, dù sao mình không có ý xấu gì với người này, tất nhiên không hề ngượng ngùng.

- Lại là ngươi! Biểu cảm của võ giả Tinh Đế Môn vô cùng quái dị, hắn và Dương Khai gặp nhau hai lần, một lần là ở trong động thạch nhũ, còn có một lần là lúc tranh đoạt Hồng Chúc Quả. Nhưng từ đầu đến cuối hắn không hề phát hiện Dương Khai giấu kín thực lực của mình đến vậy. Đợt thần hồn công kích vừa rồi bị đối phương im hơi lặng tiếng phá giải, bởi vậy có thể thấy được sự lợi hại của Dương Khai.

Điều này không khỏi khiến cho nam nhân lạnh lùng quan sát Dương Khai lần nữa, muốn nhìn xem hắn có che giấu tu vi cảnh giới hay không.

Chương 1237: Tầng thứ năm.

Nhưng điều khiến nam nhân lạnh lùng thất vọng chính là dù hắn có quan sát thế nào, cũng không nhìn ra dấu vết ẩn dấu tu vi của Dương Khai. Dường như đối phương thật sự chỉ là một võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh.

Hắn cũng không có ý muốn tra cứu. Hắn xuất thân Tinh Đế Môn, là kỳ tài thế gian ít có. Cho dù Dương Khai thật sự che giấu tu vi cảnh giới, hắn vẫn sẽ không e ngại đối phương. Huống chi, đối phương không chừng tu luyện bí thuật hoặc mang bí bảo thần kỳ gì, mới cho thấy cảnh giới là Thánh Vương nhất tầng cảnh.

Hắn hoàn toàn không tin tưởng Dương Khai thật sự chỉ ở mức này.

- Bằng hữu đừng hiểu lầm! Dương Khai nhíu mày.

- Chỉ là ta nghe thấy động tĩnh bên này, cho nên mới tới xem một chút.

Hắn giải thích một câu, không phải vì e ngại người kia. Chẳng qua đối phương có vẻ không dễ chọc, Dương Khai không muốn vì một chút hiểu lầm nho nhỏ mà đại chiến với hắn ở nơi quỷ quái này.

Ngoài dự liệu của hắn, đối phương chỉ khẽ gật đầu, vẻ cảnh giác trên mặt tản đi rất nhiều, cũng không có ý định ra tay, thậm chí ngay cả ngân giao thương cũng bị hắn thu về.

Không chất vấn thêm gì, nam nhân lạnh lùng kia bỗng nói: - Xưng hô như thế nào?

Dương Khai im lặng một lát, cuối cùng nói ra tên của mình.

- Lãnh Tình! Đối phương cũng nói.

Dương Khai bất giác nhíu mày. Hắn không tin đối phương vô duyên vô cớ muốn làm quen với mình. Người này lúc đối mặt với đám người Phương Thiên Trọng và Khúc Trường Phong luôn luôn không nói một lời, rõ ràng là người tâm cao khí ngạo. Người như vậy là kỳ tài ngút trời không đặt bất kỳ kẻ nào vào mắt, nhưng không ngờ hắn lại tự giới thiệu ở đây. Điều này khiến Dương Khai không thể không cảnh giác.

Như có điều suy nghĩ nhìn cung vàng điện ngọc như ẩn như hiện sau thủ sơn đại trận, chân mày Dương Khai càng nhíu chặt.

Quả nhiên, như hắn suy nghĩ, nam nhân tên Lãnh Tình kia lên tiếng: - Có hứng thú cùng hợp tác phá thủ sơn đại trận này hay không?

- Ngại quá, không có hứng thú! Dương Khai không hề nghĩ ngợi, lập tức lắc đầu.

Lãnh Tình ngẩn ra, dường như không ngờ trên đời này lại có người cự tuyệt đề nghị của hắn, hơn nữa, còn ở dưới tình huống như vậy. Chẳng lẽ hắn không có chút hứng thú nào với di chỉ tông môn bên trong?

Ý nghĩ chợt lóe lên, Lãnh Tình bình thản nói: - Ngươi cảm thấy bằng bản lĩnh của chúng ta không thể phá đại trận này được ư?

- Đúng vậy. Ta cảm thấy không có hi vọng gì, cho nên không muốn tốn công. Dương Khai thản nhiên gật đầu, trước đó người này phá trận Dương Khai đã nhìn một hồi, biết rõ sự kỳ diệu và chắc chắn của thủ sơn đại trận này. Hơn nữa, ở phía ngoài có một lồng phòng ngự bảo vệ, đó chỉ là tầng phòng hộ thứ nhất mà thôi. Lãnh Tình dùng hết thủ đoạn cũng không rung chuyển được nó, Dương Khai không cảm thấy thêm hắn vào là có thể đánh vỡ được.

Dĩ nhiên, nếu như không tiếc tiêu hao Kim huyết, sử dụng mười mấy đến 20 giọt Kim huyết, bộc phát toàn bộ năng lượng tích chứa bên trong, cũng có khả năng làm được chuyện như vậy.

Nhưng dù phá vỡ được lồng phòng hộ phía ngoài thì thế nào?

Dương Khai dùng ngón chân nghĩ cũng biết rằng bên trong nhất định có tầng tầng lớp lớp cấm chế, nguy cơ chồng chất, tuyệt đối lợi hại hơn người xâm nhập nhiều. Hắn không có sự tự tin lớn đến vậy, cũng không có nhiều thời gian để hao phí ở đây.

Thủ sơn đại trận của một đại tông môn từ mấy vạn năm trước, không động vào thì tốt hơn.

Cho nên hắn không hề khách khí cự tuyệt đề nghị của Lãnh Tình, ngay cả tâm tư thử xem cũng không có.

- Ngươi dựa vào đâu cảm thấy ta không thể phá vỡ? Điều khiến Dương Khai không ngờ tới là nam nhân luôn lạnh lùng này khi nghe Dương Khai bình thản thừa nhận, sắc mặt hắn bỗng trở nên tối tăm, dường như căm tức vì mình bị xem thường, khí tức nguy hiểm phát ra từ người hắn.

Dương Khai nheo mắt lại, điềm đạm nói: - Nếu ngươi cảm thấy mình có thể phá vỡ thì cứ thi triển thủ đoạn, ta cáo từ trước.

Nói như vậy, hắn nhanh chóng xoay người rời đi, một lát đã biến mất trong rừng cây.

Lãnh Tình nhìn chằm chằm bóng lưng của Dương Khai, trên mặt hiện lên cảm xúc không rõ ràng. Không biết tại sao, võ giả tên Dương Khai này khi đối mặt với mình lại luôn bình tĩnh, không e ngại mảy may. Thậm chí tại khoảnh khắc vừa rồi, hắn làm cho mình cảm thấy có chút nguy hiểm. Tuy cảm giác kia chỉ xuất hiện trong chớp mắt, lại đủ để khiến Lãnh Tình cảnh giác. Loại cảm giác này chỉ xuất hiện ở những người vô cùng mạnh, chẳng lẽ Dương Khai có khả năng làm mình bị thương?

Lắc lắc đầu, Lãnh Tình không tiếp tục suy nghĩ nhiều như vậy nữa, định bụng đợi sau khi trở về Tinh Đế Sơn, đi hỏi mấy lão bất tử kia một chút, xem trên đời này còn có cao nhân ẩn cư hay không mà dạy dỗ được một người đệ tử kỳ quái đến vậy.

Sau khi chạy đi ba mươi dặm, phía sau Dương Khai lại truyền tới tiếng động ầm vang dữ dội, hiển nhiên là Lãnh Tĩnh đang công kích thủ sơn đại trận.

Người khác sẵn lòng làm chuyện tốn công mà không có tác dụng này, Dương Khai cũng không quản, dù sao không phải mình làm là được.

Trước đó Dương Khai còn nhắc nhở Đại Diên tránh võ giả tên Lãnh Tình này, hiện tại hai người có lẽ sẽ không gặp nhau. Chỉ cần Lãnh Tình vẫn công kích thủ sơn đại trận, sử dụng hết thời gian còn lại cũng không có gì ngạc nhiên. Mà Đại Diên muốn đi tìm linh thảo, cũng không ngu ngốc đến mức đi tới trước mặt Lãnh Tình.

Bởi vì thủ sơn đại trận ngăn trở, Dương Khai không thể không đi thêm một vòng, thỉnh thoảng thoáng nhìn, vẫn có thể thấy được hình ảnh kiến trúc mơ hồ giữa những ngọn núi.

Lại là mười ngày sau, Dương Khai vẫn cảm thấy được sự tồn tại của thủ sơn đại trận, trong lòng càng thêm hoảng sợ.

Diện tích mà thủ sơn đại trận bao trùm tối thiểu cũng có chu vi mấy ngàn dặm. Mà không gian ở trong phạm vi này đều là nơi chốn thuộc về di chỉ tông môn mấy vạn năm trước. Nhưng rốt cuộc tông môn này từng lớn đến mức nào, lại có bao nhiêu đệ tử?

Một tông môn khổng lồ như vậy không ngờ hiện tại không có một bóng người, đây mới là chuyện càng làm cho người ta thấy kỳ quái.

Một đường bình an, Dương Khai không thu hoạch được chút nào. Nhưng cuối cùng sau mười ngày, hắn đã thoát ra khỏi phạm vi bao trùm của thủ sơn đại trận.

Ở phía chân trời, dường như có tia sáng màu đỏ tươi.

Khi luồng sáng này đập vào mắt, Dương Khai bỗng thấy tinh thần phấn chấn, không nhịn được toét miệng cười.

Phỏng đoán của hắn quả nhiên không sai, vị trí sâu trong tầng thứ tư lại đúng là tầng thứ năm!

Mà tầng thứ năm kia, chính là khu cực nóng.

Cũng không biết rốt cuộc Lưu Viêm Sa Địa này thế nào, tính thêm khu cực nóng ở tầng chưa tới kia, Dương Khai đã đi qua khu vực tương tự ở hai tầng. Suy nghĩ một chút, hắn phát hiện nếu như từ trên không nhìn xuống Lưu Viêm Sa Địa, vậy nó tuyệt đối là từng tầng từng tầng, tầng thứ phân thành các cực, giống như có người làm rơi ba Hỏa Hoàn cực nóng xuống đất, phân chia mặt đất ra. Nghĩ tới điểm này, trong lòng Dương Khai kích động.

Một khi đã như vậy, khẳng định còn có tầng thứ sáu.

Sửng sốt một chút, Dương Khai bật cười khanh khách, mình ngay cả tầng thứ năm còn chưa tới, cũng không biết có thể vượt qua hay không, tạm thời không nên nghĩ đến chuyện vào tầng thứ sáu.

Nếu như có thể, Dương Khai rất sẵn lòng dò xét một phen, nhưng chỉ sợ thời gian có chút gấp rút.

Lưu Viêm Sa Địa, càng đi sâu vào, không gian có thể để cho người hoạt động lại càng nhỏ, chỉ sau hai ngày Dương Khai phát hiện tia sáng đỏ tươi kia, hắn đã tới chỗ bên cạnh tầng thứ năm.

Chưa đi vào trong đó, đã cảm nhận được nhiệt độ thiêu cháy mà phía kia đánh tới, uy lực tích chứa bên trong, không phải là tầng thứ ba có thể bì được.

Dương Khai vô cùng vui sướng, sắc mặt cũng rất nghiêm túc. Hắn thúc giục thánh nguyên trong cơ thể, tạo thành lồng phòng hộ bên ngoài, lúc này mới thận trọng đi một bước.

Chỉ là một bước, Dương Khai đã như tiến vào một thế giới khác. Trước mắt hắn là một màn đỏ bừng, sóng nhiệt cuồn cuộn từ bốn phương tám hướng đánh úp lại. Hỏa linh khí nồng đậm tới cực điểm ngưng tụ thành thực chất, như từng con rắn nhỏ với linh tính dồi dào, quấn quanh Dương Khai, bám vào trên người hắn.

Trong phút chốc, Dương Khai cảm thấy toàn thân không chỗ nào là không đau đớn, cả người giống như đang bốc cháy hừng hực, ngay cả thánh nguyên chảy xuôi trong cơ thể cũng sắp sôi trào.

Dương Khai biến sắc, vội vàng thúc giục thánh nguyên, Ma Diệm từ cơ thể toát ra.

Nhưng ngay cả Ma diệm cũng không thể ngăn cản sóng nhiệt xâm nhập. Hỏa linh khí như từng con rắn nhỏ kia và Ma diệm coi thân thể Dương Khai là chiến trường, bắt đầu tranh đấu dữ dội, một bên xâm nhập, một bên cản trở, kịch liệt vô cùng.

Thánh nguyên trong cơ thể tản ra ngoài như thác lũ, Dương Khai gắng gượng hơn rất nhiều, không hề hoang mang lấy ra hai khối thánh tinh thượng phẩm, mỗi tay cầm một khối, điên cuồng hấp thu năng lượng từ bên trong.

Tiêu hao nhiều như vậy, nếu hắn không mau bổ sung, thánh nguyên trong cơ thể sớm muộn gì cũng cạn kiệt, một khi cạn kiệt, hắn nhất định phải nổ tung Kim huyết, biến Kim huyết thành thánh nguyên.

Hành trình đi Lưu Viêm Sa Địa lần này hắn dùng vài giọt Kim huyết, thấy được uy lực cường hãn của Kim huyết, tất nhiên không muốn lãng phí, có thể tiết kiệm thì tiết kiệm.

Từng bước một đi sâu vào trong, mỗi khi càng tiến sâu, Dương Khai càng không ngừng thúc giục thánh nguyên, thánh tinh trên tay hắn đổi một khối lại một khối. Chỉ trong nửa ngày ngắn ngủi, hắn đã tiêu hao hơn vạn khối thánh tinh, hấp thu hết năng lượng trong thánh tinh, toàn bộ biến thành phấn vụn.

Cũng chỉ có thể chất cường hãn như hắn mới dám hấp thu năng lượng thánh tinh như vậy mà không kiêng kỵ, đổi thành thân thể của những người khác thì không chắc chắn, võ giả kinh mạch không cứng cỏi, tuyệt đối sẽ nổ tan xác mà chết.

Đan dược khôi phục trước kia chuẩn bị xong lúc này cũng có tác dụng.

Dương Khai thậm chí dùng cả Vạn Dược Linh Dịch đã lâu chưa đụng đến.

Tuy tiêu hao khổng lồ đến cực điểm, Dương Khai lại không hoảng hốt chút nào. Bởi vì dù Kim huyết của hắn hết sạch, hắn cũng có thể mượn lực lượng của Thần Thụ. Chỉ có điều giờ này Thần Thụ còn đang ngủ say, có vẻ sắp tiến hóa, không phải vạn bất đắc dĩ, Dương Khai cũng không muốn quấy rầy nó.

Một ngày sau, Dương Khai không thể không dừng bước.

Tuy càng đi về trước, môi trường lại càng nóng bức, càng có tác dụng cho việc luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy. Nhưng lúc này hắn đã tới mức cực hạn, nếu tiếp tục đi, ngay cả hắn cũng gặp phải nguy hiểm tính mạng.

Dương Khai cau mày suy tư một hồi, đang chuẩn bị tìm một chỗ ở gần để luyện hóa Huyền Âm Quỳ Thủy, bên tai bỗng truyền đến tiếng vang ầm ầm, sau đó mặt đất rung chuyển mãnh liệt.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, đứng im tại chỗ, không tiếc hao tổn thả ra thần niệm để dò xét bốn phía.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau