VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1211 - Chương 1215

Chương 1213: Thấy hắn chướng mắt.

Không ngờ Dương Khai lại từ chối, sắc mặt võ giả Chiến Thiên Minh phát lạnh, bắt đầu trào phúng: - Được được được, một tên câm, một đứa gái xấu xí, hai tên các ngươi thật là trời đất tạo thành một đôi, có cần bổn đại gia tác hợp các ngươi, hoàn thành chuyện tốt?

Trên mặt vàng sậm của cô gái kia toát ra một tia đỏ hồng, tâm tình đã bình tĩnh lại trở nên nổi giận, nàng như không muốn nghe đến gái xấu, chỉ cần nghe được liền tính tình đại biến.

- Tác hợp thì không cần, tôi là người có gia thất, không cần bằng hữu xen chuyện. Bỗng nhiên Dương Khai cười xì.

Võ giả Chiến Thiên Minh kia ngạc nhiên, cười to: - Thì ra không phải câm, vậy coi như ta không có nói. Tiểu tử ngươi, ngoan ngoãn cút chỗ khác, ở đây không có chuyện của ngươi.

Hắn cũng nhìn thấu Dương Khai dường như không có ý tốt, tuy rằng không sợ đối phương, nhưng cũng âm thầm cảnh cáo một tiếng.

Nào biết Dương Khai thờ ơ, thánh nguyên dao động, trường kiếm thiêu đốt ngọn lửa đen chậm rãi ngưng tụ thành, võ giả Chiến Thiên Minh thấy vậy, sắc mặt không khỏi trầm xuống, âm trầm nói: - Sao hả? Ngươi muốn ra tay với ta? Ngươi phải nghĩ cho kỹ, ngươi dám ra tay, sẽ chết!

- Ta có chết hay không, không cần các hạ quan tâm, nhưng ngươi chết chắc rồi. Miệng của ngươi thối xa tận 10 dặm, ta ngộp thở không chịu nổi, tạm thời lấy mạng ngươi xài! Dương Khai vừa nói, vừa nhẹ nhàng bổ trường kiếm Ma diệm tới phía trước.

Từng đạo kiếm mang đen bắn ra, bên trong ẩn chứa uy năng kinh thiên động địa, thoáng cái bắn ra mười mấy đạo, phong tỏa toàn bộ đường lui của võ giả Chiến Thiên Minh.

Dương Khai vừa ra tay, khiến cho võ giả Chiến Thiên Minh sắc mặt đại biến, hắn nào không cảm nhận được uy lực mà Dương Khai mới Thánh Vương nhất tầng cảnh phát ra? Cũng bất chấp cuốn lấy cô gái kia, chủ động thu hồi thánh nguyên truyền qua bí bảo, đồng thời trên người trào ra lực lượng dày đặc, ngưng tụ thành hình cái khiên ở trước mặt.

Ầm ầm oành...

Kiếm mang chém lên tấm khiên, chỉ hai lần là đánh vỡ vụn, kiếm mang còn lại không suy yếu, một hơi ập tới.

Võ giả Chiến Thiên Minh kinh hô không ngớt, vừa muốn tránh né, nhưng cô gái kia thừa cơ ra tay, vung sợi tơ trắng, trói hắn một chỗ. Không biết sợi tơ kia chế bằng vật liệu gì, sắc bén không thể tưởng tượng, quấn nhiều vòng trên người võ giả này, cô gái đó thúc đẩy thánh nguyên, siết chặc sợi tơ.

Trên người võ giả kia lấp lánh ánh sáng, bảo giáp hộ thân phát ra uy lực phòng ngự, nhưng không cản nổi sợi tơ trắng cắt xé. Tiếng xoạt xoạt vang lên, trên người võ giả Chiến Thiên Minh xuất hiện mười mấy đường máu.

- Không... Người kia chỉ kịp hoảng hốt hét lên, sau đó thân thể bị sợi tơ trắng cắt thành mười mấy mảnh.

Không đợi thi thể của hắn rơi xuống, kiếm mang đen thui của Dương Khai quét ngang, đốt sạch thi thể của hắn.

Một đệ tử tinh anh Chiến Thiên Minh Thánh Vương tam tầng cảnh, bị Dương Khai cùng cô gái kia liên thủ, chưa chống đỡ được một nhịp thở đã hồn phi phách tán. Dương Khai cũng không bất ngờ với kết quả này, bởi vì đánh một mình, hắn cũng có nắm chắc giết được đối phương, càng đừng nói hắn chỉ chế tạo cơ hội cho cô gái kia.

Nhưng mà uy lực sợi tơ trắng của cô gái này thật ngoài dự liệu của hắn, bằng không hắn đã không đánh ra nhiều kiếm mang như vậy.

Còn cô gái kia, dường như cũng rất kinh ngạc vì thủ đoạn mà Dương Khai thi triển, sau khi thoải mái đánh chết võ giả Chiến Thiên Minh, không nhịn được liếc nhìn sang, sóng mắt lưu chuyển, như có thể nói chuyện.

Dương Khai thế mới chú ý, cô gái này chẳng những có dáng người cực tốt, đôi mắt cực kỳ linh động, ẩn chứa linh tính khó nói rõ được. Nếu nàng che giấu dung mạo, chỉ lộ ra đôi mắt, như vậy khẳng định có thể khiến bất cứ nam nhân nào trở nên điên cuồng.

Chỉ là dung mạo này... Đáng tiếc, Dương Khai thầm nghĩ vậy, mặt ngoài lại không có biến đổi gì.

- Cám ơn! Tiêu diệt được đối thủ, cô gái kia thở ra một hơi, bộ ngực quá lớn đội lên lại rơi xuống, tạo nên đường cong kinh hồn, thế mới khẽ gật đầu với Dương Khai, miễn cưỡng mỉm cười cám ơn. Tuy rằng nụ cười là chân thành, nhưng phối hợp dung mạo của đối phương, thật là không khen nổi.

Nhưng giọng của nàng lại hết sức động lòng người, ôn nhu dịu dàng, nghe mà thoải mái.

- Không có gì, tôi chỉ thấy hắn chướng mắt thôi. Dương Khai nhàn nhạt trả lời. - Cậu yên tâm, tôi sẽ không nói chuyện này cho ai khác. Hơn nữa, người là tôi giết, không liên quan gì tới cậu. Nếu quả thật người Chiến Thiên Minh muốn truy vấn chuyện này, cậu cũng sẽ không sao. Cô gái này ôm hết trách nhiệm vào người mình, làm cho Dương Khai sinh nhiều hảo cảm, cảm thấy cuối cùng mình cũng không ra tay uổng phí.

Vừa nói, cô gái tháo ra chiếc nhẫn, nằm trên một mẩu cánh tay của võ giả Chiến Thiên Minh kia, cũng không thèm nhìn đồ bên trong, liền ném thẳng sang phía Dương Khai: - Cái này của cậu.

Dương Khai cũng không khách khí với nàng, thuận tay tiếp nhận, nhét vào trong người.

Cô gái ngẫm lại, sắc mặt đỏ lên, xoay người đưa tay vào trong ngực mình, lấy ra một trái cây đỏ rực, cũng ném sang:

- Hẳn là cậu đuổi theo thứ này đến đây?

Dương Khai nhận lấy, cười gượng nói: - Tôi không biết nó là do cô nuôi.

Trái cây trên tay ấm ấm, không biêt là bởi cô gái vẫn đặt trong ngực mình, hay là bởi bản thân trái cây này. Thậm chí Dương Khai còn ngửi được mùi hương nhàn nhạt trên đó, làm người ta thoải mái.

- Tôi hiểu rồi! Cô gái khẽ gật đầu. - Linh Ly của tôi dù không thể dùng để chiến đấu, nhưng trời sinh có thể tìm được một ít linh thảo linh dược, bị cậu đụng tới đuổi theo đến đây cũng bình thường.

Nói tới đây, cô gái nhướng mày, chợt nhớ tới Linh Ly của mình có tốc độ cực nhanh, ở bên ngoài còn có thể bị võ giả đuổi kịp, nhưng ở bên trong này, không ai có thể bay được, Dương Khai làm sao đuổi theo đến đây? Với tốc độ của Linh Ly đã sớm bỏ rơi hắn mới phải.

Tuy nhiên nàng không hỏi nhiều, nếu người ta đuổi kịp Linh Ly, nhất định là có cách riêng, hỏi nhiều chỉ khiến người ta chán ghét. Tuy rằng dung mạo của nàng không đẹp, nhưng trời sinh tính tình thông tệ, biết có những lời nói được, có những lời tốt nhất đừng nói.

- Linh Ly? Dương Khai cau mày, hắn mới lần đầu nghe loại yêu thú này, nhưng có một số yêu thú có thể tìm linh thảo linh dược, có lẽ Linh Ly này là một loại trong đó. Yêu thú loại hình này đều cực kỳ quý hiếm, bình thường sẽ được những tông môn nuôi dưỡng, chuyên dùng để tìm kiếm bảo bối.

- Ừm, nó theo tôi lớn lên từ bé. Cô gái nói tới Linh Ly, lại toát ra mỉm cười, tự nhiên hơn nụ cười miễn cưỡng vừa rồi, đưa tay lên vuốt ve đầu con thú nhỏ ló ra trên ngực nàng, đang cảnh giác nhìn Dương Khai. Bỗng nhiên nàng nhớ tới một chuyện, liền nói: - Cậu có muốn cùng tôi đi tìm Kim Dương Quả thụ? Nếu Linh Ly tìm được một trái Kim Dương Quả, vậy là nói có một cây, khẳng định có không ít trái, đến lúc đó chúng ta chia đôi được chứ?

Nàng như không muốn nợ ân tình người khác, vừa rồi Dương Khai giúp nàng một phen, nàng đưa nhẫn của võ giả Chiến Thiên Minh cùng Kim Dương Quả cho Dương Khai, vẫn cứ cảm thấy chưa đủ, nên mới có đề nghị này.
Điều này vừa hợp ý Dương Khai, vốn hắn có ý với Kim Dương Quả thụ không biết ở nơi nào, chỉ là không có manh mối, hiện tại cô gái chủ động nhắc tới, tự nhiên không thể tốt hơn, liền vội gật đầu: - Được!

Hắn cũng nhìn ra, nữ nhân này cũng không tệ, cho nên sảng khoái đồng ý như vậy, bằng không đối phương là Thánh Vương tam tầng cảnh, sao lại đề nghị chia đôi với mình?

Thống nhất ý kiến xong, cô gái thả ra Linh Ly, nhỏ giọng nói mấy câu bên tai nó, sau đó Linh Ly đi theo đường cũ, nhanh chóng trở về, còn Dương Khai cùng cô gái này đi theo đuôi nó.

Lúc Dương Khai đuổi theo Linh Ly, chạy chừng nửa canh giờ, nhưng đợi cho Linh Ly dẫn bọn họ đến chỗ Kim Dương Quả thụ mọc lên, lại tốn hơn 1 canh giờ, bởi vì tốc độ của cô gái không được nhanh.

Quả thật có một cây Kim Dương Quả thụ mục gần đây, hơn nữa vị trí rất bí ẩn, ở trong khe núi xung quanh toàn là núi, ở mặt đất dựa vào vách đá. Kim Dương Quả thụ cao đến 3 trượng cao lớn, mặc kệ sóng nhiệt ập tới quấy nhiễu, nó vẫn sừng sững bất động.

Vị trí này, ngoài yêu thú chuyên tìm linh thảo linh dược như Linh Ly sẽ phát hiện được, ngay cả võ giả đi qua chỗ này, nếu không tra xét kỹ càng, cũng sẽ bỏ lỡ.

Dương Khai cùng cô gái này đi đến đây, đều rất yên lặng, không hỏi tên họ cùng lai lịch của đối phương. Bởi vì mọi người đều biết, đợi xong lần hợp tác này thì mỗi người một ngã, tự nhiên không cần phải hỏi kỹ càng.

Lúc này, hai người đứng dưới tàng cây, vẻ mặt rung động nhìn những trái cây trên nhánh cây to này.

Đếm sơ qua, trên cây có ít nhất 30 trái, mỗi trái đỏ rực mê người, dưới mặt đất thậm chí còn có những trái cây đã chín rụng xuống, khoảng mười mấy trái.

Kim Dương Quả thụ này đã sinh trưởng ở đây không biết bao nhiêu năm, lại có bao nhiêu trái cây lãng phí.

Nhìn một hồi, cô gái kia mới nhìn sang Dương Khai, nói: - Tôi cho Linh Ly hái xuống xong rồi phân chia.

- Được! Dương Khai tự nhiên không có ý kiến.

Cô gái ra lệnh, con thú nhỏ giống hồ ly này nhanh chóng leo lên Kim Dương Quả thụ, chỉ thấy nó không ngừng di chuyển, từng trái Kim Dương Quả trên cây lần lượt rớt xuống.

Cô gái mừng rỡ, đưa tay đón lấy trái cây rơi xuống.

Chờ đến trên cây không còn trái nữa, nàng lại nhặt lên trái chín rớt dưới đất, chia làm 2 phần, nói với Dương Khai: - Tổng cộng có 44 trái, chúng ta mỗi người 22 trái.

Dương Khai khẽ gật đầu, thu một phần của mình vào nhẫn không gian.

Chia trái cây xong, cô gái nói: - Mặc kệ thế nào, lần này phải cám ơn cậu, sau này có cơ hội, tôi sẽ báo đáp.

- Không cần, những Kim Dương Quả này là đủ rồi. Dương Khai mỉm cười lắc đầu, mình chỉ tùy tiện ra tay, đối phương lại mang ơn báo đáp như vậy, làm cho Dương Khai cũng phải ngượng ngùng.

Cô gái ngẫm nghĩ, cũng không cố chấp nữa, chỉ nói: - Nếu vậy, tôi đi trước.

- Được! Tôi đào cây này lên liền đi! Dương Khai cũng không che giấu tính toán của mình, cây này đã tồn tại không biết bao nhiêu năm, nhổ về trồng ở Long Huyệt Sơn, nói không chừng còn có thể lại nở hoa kết trái. Trên Long Huyệt Sơn không có linh thảo linh dược, lấy cái cây này về lấp vào cũng được.

Chương 1214: Ngụy Cổ Xương cầu cứu.

Hơn nữa, trong không gian Hắc Thư của mình còn có Thần Thụ đang ngủ say, nói không chừng với khí tức của Thần Thụ, có thể tưới mát cho Kim Dương Quả thụ này.

Đương nhiên, dù không thể thành công, cũng không có tổn thất gì.

- Cậu muốn đào cây này làm gì? Cô gái vốn sắp bước đi liền dừng lại, kỳ quái nhìn Dương Khai: - Loại linh thụ này có yêu cầu môi trường sinh trưởng rất ngặt nghèo, cậu đào nó ra, nói không chừng nó chết ngay. Hơn nữa, nhẫn không gian cũng không thích hợp chứa thứ như vậy.

Nói mấy câu, bỗng nhiên ý thức được mình quá nhiều chuyện, liền cười xấu hổ, chủ động hỏi: - Có muốn tôi giúp không?

- Không cần, xin nhận ý tốt của cô nương, chuyện này để tự tôi làm là được. Dương Khai cười nhạt, đưa tay chỉ ra, thánh nguyên bộc phát, trên ngón tay ngưng tụ năng lượng hình dao nhọn, sau đó đâm vào lòng đất, đi một vòng tròn lớn quanh Kim Dương Quả thụ.

Đất xung quanh cây cũng không cứng lắm, Dương Khai dễ dàng cắt ra, vì không phá hỏng rễ Kim Dương Quả thụ, Dương Khai xuống tay rất cẩn thận, thần thức vẫn bao phủ bên dưới, khống chế thánh nguyên tránh né vị trí rễ cây.

Đi xong một vòng, Dương Khai mới thả ra thần niệm, biến thành một cái lưới lớn, bao phủ trọn Kim Dương Quả thụ.

Sau đó, ánh sáng lóe lên, Kim Dương Quả thụ cao 3 trượng liền biến mất, bị Dương Khai thu vào không gian Hắc Thư, bố trí ở bên cạnh Thần Thụ, ở chỗ cũ chỉ còn để lại một cái hố sâu lớn.

Trong mắt cô gái lóe lên một tia kỳ dị, dù nói với tu vi cảnh giới như nàng cũng có thể thu một cây linh thụ vào trong nhẫn không gian, nhưng Dương Khai là Thánh Vương nhất tầng cảnh có thể làm nhẹ nhàng như không, thật là khiến người ta kinh ngạc.

Dù sao thu vào thứ khổng lồ như vậy, còn là vật sống, vẫn là một chút gánh nặng lên thần thức.

Thu xong Kim Dương Quả thụ, Dương Khai nhìn sang cô gái mỉm cười, đang chuẩn bị cáo biệt, mỗi người mỗi ngã, bỗng nhiên nhíu mày, ngón tay quét qua nhẫn, lấy ra la bàn truyền tin.

Vừa rồi thần thức của hắn vô tình quét qua nhẫn không gian, bỗng nhận ra la bàn truyền tới dao động tin tức, lập tức làm hắn chú ý.

La bàn truyền tin này là của Ngụy Cổ Xương cho hắn, khi vừa vào Lưu Viêm Sa Địa tầng thứ ba không lâu, Dương Khai phát hiện hai thi thể đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, lúc đó hắn thử liên lạc Ngụy Cổ Xương, nhưng vẫn không có hồi âm, không biết hắn cùng Đổng Huyên Nhi thế nào. Hiện giờ đã qua một tháng, trong la bàn bỗng có động tĩnh, làm hắn rất kinh ngạc.

Dương Khai còn chưa tra xét tin tức trong la bàn là gì, ngược lại cô gái bên cạnh khẽ ồ một tiếng, ngạc nhìn nhìn Dương Khai: - Cậu là đệ tử Ảnh Nguyệt Điện sao?

Dương Khai nhìn sang nàng, vẻ mặt khó hiểu: - Sao lại nói vậy?

Tuy rằng hắn vẫn luôn thân thiết với người Ảnh Nguyệt Điện, nhưng vẫn không tính là người Ảnh Nguyệt Điện, hiện giờ hắn chỉ lấy ra một cái la bàn truyền tin, cô gái này làm sao hiểu nhầm như thế?

Cô gái cười khẽ, chỉ vào la bàn nói trên tay Dương Khai, nói: - Bí bảo trên tay cậu là do Cách Lâm đại sư ở Ảnh Nguyệt Điện luyện chế, bên trên có dấu hiệu đặc biệt của ngài ấy. Tôi cũng có một món bí bảo do Cách Lâm đại sư luyện chế, cho nên rất rõ ràng. Mà người có loại la bàn truyền tin này, chảng lẽ không phải Ảnh Nguyệt Điện hay sao? Hơn nữa, chỉ có đệ tử trung tâm nhất Ảnh Nguyệt Điện mơi có được loại la bàn truyền tin này.

Không biết sao, hiểu lầm Dương Khai là đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, thái độ của cô gái này đối với hắn lại càng tốt hơn, trước đó còn chút xa lạ, nhưng hiện tại lại cực kỳ tự nhiên.

Dương Khai sững sờ một hồi, nhìn theo nàng chỉ, quả nhiên ở bên góc la bàn phát hiện dấu hiệu tam giác.

Cách Lâm đại sư, Dương Khai cũng có nghe qua, nghe nói hắn là luyện khí sư Hư cấp hạ phẩm duy nhất trong Ảnh Nguyệt Điện, là cả một trong đại sư không nhiều trên U Ám Tinh, xem ra dấu hiệu tam giác này là tương trưng của Cách Lâm đại sư.

Chuyện này rất bình thường, thường là luyện khí sư có danh tiếng đều sẽ có dấu hiệu riêng của mình, sau khi luyện chế ra bí bảo, sẽ đóng dấu hiệu này lên. Như vậy, chẳng những sẽ làm tăng giá trị của bí bảo, cũng làm chủ nhân sử dụng bí bảo này rất có vinh quang.

Chuyện như vậy thì luyện đan sư không làm được, không có luyện đan sư nào nhàm chán, luyện chế ra đan dược lại đóng dấu hiệu của mình lên đó. Đan dược mà, nuốt cái là mất, chẳng lẽ trước khi dùng còn phải để người ta xem?

Sức quan sát của cô gái này thật là cẩn thận, trước đó Dương Khai thật sự không chú ý tới dấu hiệu này. Nghe vậy, Dương Khai gật đầu nói: - Đây là do Cách Lâm đại sư luyện chế, nhưng tôi không phải đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, là Ngụy Cổ Xương cho tôi.

- Ngụy sư huynh cho cậu?

Cô gái che miệng nhỏ, vẻ mặt giật mình, nàng làm sao không biết Ngụy Cổ Xương tâm cao khí ngạo, ngay cả các đệ tử hạch tâm Ảnh Nguyệt Điện, hắn cũng không coi vào đâu. Ngoại trừ Đổng Huyên Nhi ra, những người khác đều không lọt được vào mắt hắn, không ngờ Ngụy Cổ Xương lại đưa cho Dương Khai một cái la bàn truyền tin, điều này có ý nghĩa gì?

- Cô quen biết Ngụy huynh? Lần này đến lượt Dương Khai kinh ngạc, hắn không ngờ vô tình gặp cô gái này, lại cũng có liên quan tới Ngụy Cổ Xương.

- Ừ, quen, tôi rất quen với Huyên Nhi... Cô gái cười hì hì, bỗng nhiên nhớ tới, sắc mặt thay đổi, vội nói: - Có phải là Ngụy sư huynh truyền tin tới? Mau xem thử!

Người có thể truyền tin ở trong này, ngoài những đệ tử hạch tâm nhất Ảnh Nguyệt Điện, vậy không còn ai khác. Có khả năng lớn là Ngụy Cổ Xương tự truyền tin, mà hắn phải truyền tin cho người ngoài, liền có nghĩa là rơi vào nguy hiểm gì.

Trước nay Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi như hình với bóng, nếu như Ngụy Cổ Xương rơi vào trong nguy hiểm, vậy nhất định Đổng Huyên Nhi không thể thoát được. Vừa nghĩ tới đây, cô gái liền nóng lòng như lửa đốt, vội thúc giục Dương Khai.

Thấy cô gái vội vàng, làm Dương Khai rất ngạc nhinê, không biết cô nàng này có lai lịch gì, lại quen thân với Đổng Huyên Nhi. Thấy nàng nóng vội, giống như quan hệ không thường với Đổng Huyên Nhi.

Không chần chờ nữa, vội truyền thần niệm vào la bàn truyền tin, bắt đầu kiểm tra, cô gái thì càng thẳng, ánh mắt đẹp nhìn chằm chằm Dương Khai.

Một lát sau, Dương Khai cau mày, nhìn sang nàng: - Là Ngụy huynh truyền tin tới, nhưng mà xem ra Ngụy huynh gặp chút rắc rối.

- Xảy ra chuyện gì? Cô gái vội hỏi.

- Dường như bọn họ đi vào trong một cấm chế thượng cổ, tạm thời không ra được, hơn nữa chỉ có bọn họ truyền tin là tôi thu được, tôi truyền tin qua thì không có trả lời gì, thật kỳ quái. Dương Khai lắc đầu.

- Cấm chế thượng cổ?
Sắc mặt cô gái trắng nhợt. - Huyên Nhi muội muội có bị gì không?

- Tôi không biết. Dương Khai lắc đầu: - Chỉ có Ngụy huynh truyền tin, không có tin nhắn của người khác.

Nghe vậy, sắc mặt cô gái thả lỏng, không biết là tự mình an ủi hay sao, lẩm bẩm nói: - Huyên Nhi muội muội luôn ở cùng Ngụy sư huynh, cho nên mới chỉ có một mình Ngụy sư huynh truyền tin, có biết vị trí của bọn họ không?

Dương Khai lại lắc đầu: - Tạm thời không nghe Ngụy huynh nói, nhưng chờ một chút, nếu huynh ấy thật có ý cầu viện, khẳng định sẽ báo ra vị trí của mình. Hơn nữa nếu tôi có thể nhận được truyền tin, vậy khoảng cách sẽ không quá xa.

Nếu quá xa, sẽ không thể thu được truyền tin thần niệm của hắn.

- Được rồi! Cô gái khẽ gật đầu, dù biết Dương Khai có lý, nhưng đôi tay nhỏ mềm mại vẫn nắm chặc, lo lắng không yên nhìn la bàn truyền tin trên tay Dương Khai.

Dương Khai đã hoàn toàn xác định cô gái này quả thật có quan hệ thân thiết với Đổng Huyên Nhi, không thì tuyệt đối đã không nóng vội như thế. Trong lúc Dương Khai quan sát nàng, ánh mắt cô gái cũng vừa lúc nhìn sang, như phát hiện mình thất thố, không khỏi cười ngượng ngùng.

- Có rồi! Bỗng nhiên Dương Khai kinh hô, quả nhiên như hắn vừa đoán, Ngụy Cổ Xương quả thật báo ra vị trí của mình, cảm giác kỹ càng, Dương Khai nhìn lên hỏi cô gái: - Vị trí hiện tại của đoàn người Ngụy huynh, nằm ở chỗ cách quặng mỏ Cương Ngân 100 dặm hướng tây..... Quặng mỏ Cương Ngân rất lớn?

- Quặng mỏ Cương Ngân? Cô gái mừng rỡ: - Tôi biết ở chỗ nào, tôi đã tình cờ đi ngang qua đó.

- Dẫn đường! Dương Khai cũng là người quyết đoán, lập tức thu hồi la bàn truyền tin, ra hiệu với cô gái.

Cô gái gật đầu, vội thi triển thân pháp, chạy về một hướng, Dương Khai vội theo đằng sau.

Một đường yên lặng, không gặp phải bất cứ nguy hiểm gì, cũng không thấy bóng người. Chừng nửa ngày sau, đằng trước hai người đột ngột xuất hiện một khối khoáng thạch cao lớn trăm trượng, nó lẻ loi một mình đứng giữa vùng đất màu đỏ, giống ngọn núi nhỏ, tựa như xưa nay không ai hỏi thăm, khiến người ta cảm giác nơi này hoang vắng tiêu điều.

Lúc gặp khối khoáng thạch to lớn này, Dương Khai không khỏi cau mày.

Lúc trước nghe nói có quặng mỏ Cương Ngân, hắn còn nghĩ có nên lấy đi không. Quặng Cương Ngân là tài liệu luyện khí rất tốt, trong lúc luyện chế bí bảo bỏ thêm một chút, sẽ làm bí bảo trở nên vô cùng chắc chắn, trong lúc chiến đấu sẽ không bị đánh hỏng, cho nên có giá trị rất lớn. Một nắm cát quặng Cương Ngân, có thể thoải mái bán mấy chục ngàn thánh tinh, hơn nữa còn là thứ tốt có tiền mua không được.

Nhưng bây giờ thấy quặng mỏ Cương Ngân to lớn như vậy, Dương Khai liền tắt tiếng.

Thứ như thế, hắn không thể thu vào không gian Hắc Thư.

Nếu là khoáng thạch khác, có thể hắn còn có ý gõ xuống lấy một khối, nhưng nếu là quặng Cương Ngân thì thôi đi. Bản thân cái thứ này đã vô cùng chắc chắn, nhất định phải dùng thánh nguyên hòa tan, mới có thể chiết xuất ra cát Cương Ngân, cái này không phải chuyện một hai ngày.

Nếu như mang Thạch Khổi vào thì tốt rồi, đáng tiếc trước khi lên đường, Thạch Khổi bị Dương Viêm giữ lại, bây giờ có nghĩ cũng vô dụng. Dương Khai có chút luyến tiếc nhìn quặng mỏ Cương Ngân to lớn, liền thu hồi ánh mắt.

- Chính là nó. Cô gái dẫn đường chỉ phía trước hô lên.

Dương Khai gật đầu: - Ở phía tây, cách 100 dặm!

Vừa nói, vừa lấy ra Nguyên Từ Chỉ Châm, xác định phương hướng, liền lên đường.

Chương 1215: Tràn ngập nguy cơ.

Trong lòng lo lắng an nguy của Đổng Huyên Nhi, trên đường cô gái kia gần như dốc toàn lực mà chạy, ban đầu nàng còn lo Dương Khai không theo kịp, cố ý giảm tốc độ chậm lại nhiều. Nhưng sau đó thấy Dương Khai thoải mái bình thường, dần dần tăng tốc độ lên, Dương Khai vẫn bám sát không rớt lại một bước.

Còn hiện giờ, đối phương lại dẫn trước mặt nàng.

Điều này khiến nàng thầm kinh hãi, thầm nghĩ khó trách người này có thể đuổi bám được Linh Ly ở trong Lưu Viêm Sa Địa. Tôc độ hiện tại chỉ sợ vẫn không phải cực hạn của hắn, đối phương chỉ là đang chờ mình theo, mới không chạy hết mức.

Trầm ngâm một hồi, bỗng nhiên cô gái nói: - Vị sư đệ này...

- Hả? Dương Khai quay đầu, khó hiểu nhìn nàng, không biết gọi mình để làm gì. Tu vi đối phương cao hơn mình hai tầng nhỏ, gọi một tiếng sư đệ cũng không đáng trách.

- Nếu cậu có thể nhanh hơn, không cần để ý tôi, cứ chạy hết mức là được, tôi có thể đi theo cùng.

Trong mắt Dương Khai lóe lên một tia dị sắc, thế mới biết đối phương không dốc toàn lực, xem ra phàm là võ giả có thể đi vào tầng thứ ba, đều có che giấu một chút thủ đoạn.

Cũng không nói nhiều, Dương Khai khẽ gật đầu, trực tiếp đẩy tốc độ lên cực hạn, thân thể hóa thành bóng mờ, tốc độ tăng vọt.

Dương Khai không dùng Phong Lôi Vũ Dực, bởi vì hắn có thể xác định, một khi mình vận dụng, dù cô ta có chiêu riêng gì, cũng sẽ bị mình bỏ lại rất xa.

Sau lưng truyền tới dao động thánh nguyên mạnh mẽ, không biết cô ta sử dụng thủ đoạn gì, dù sao Dương Khai cảm giác được tốc độ của nàng cũng thoáng cái tăng lên không ít, bám sát phía sau mình.

Tuy nhiên, sau khi tốc độ tăng lên, hơi thở của nàng bỗng đứt đoạn, tựa như nghẹn một hơi trong lồng ngực không thở ra.

Ở hướng tây cách quặng mỏ Cương Ngân to lớn khoảng trăm dặm, có một mảnh hồ dung nham, nước trong đó là dung nham nóng bỏng tụ tập thành, nhiệt độ cực cao thiêu đốt cảnh tượng nơi này vặn vẹo. Dung nham trong hồ đỏ sậm đặc sệch, không ngừng tuôn lên bọt khí, vỡ tung truyền ra tiếng bóc bóc, bên trong mỗi bong bóng vỡ ra đều chứa năng lượng như sương mù đen, chứa đựng hỏa độc cùng lực ăn mòn khủng bố.

Toàn bộ hồ dung nham, đều là cảnh tượng như tận thế, khiến người xem không rét mà run.

Mà ở trung tâm hồ dung nham, có một cái mai rùa đang lơ lửng trên đó. Mai rùa rộng khoảng 3 trượng, vốn có màu vàng đất, nhưng vì dung nham nung nóng mà trở nên đỏ ngầu, tỏa ra hơi nóng. Bên trên mai rùa có vô số vết nứt nhỏ, lan tỏa như mạng nhện.

Thông qua những khe nứt này, luồng hơi nóng bức trong hồ dung nham xâm nhập vào, tùy tiện công kích một đám nam nữ thanh niên đang khổ sở giãy giụa.

Nhóm người này, là các đệ tử hạch tâm nhất Ảnh Nguyệt Điện, Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi cũng có trong đó, ngoài hai người ra còn có hai nam một nữ khác, tổng cộng 5 người.

Diện tích mai rùa không quá lớn, vừa đủ cho 5 người đứng trên đó.

Mà hiện tại, 5 người đều lung lay muốn ngã, sắc mặt tái nhợt, dao động thánh nguyên gần như không còn.

Ngụy Cổ Xương là đỡ nhất trong 5 người, nhưng cũng không còn ý chí hào hùng ngày xưa, sắc mặt chua xót cùng hối hận, chỉ có khi nhìn Đổng Huyên Nhi đằng trước mới lóe lên một tia nhu tình luyến tiếc. Mỗi khi nhìn nữ nhân mình yêu đang cùng hợp sức với mình, trong người Ngụy Cổ Xương không khỏi tuôn ra một chút lực lượng, làm hắn khá hơn một chút. Nếu không phải có chấp niệm trong lòng chống đỡ, chỉ sợ hắn đã sớm không chịu nổi, một khi hắn ngã xuống, vậy 5 người Ảnh Nguyệt Điện nhất định sẽ toàn diệt.

Đổng Huyên Nhi vẫn ôn nhu điềm tĩnh như thường, từ khi rơi vào cấm chế này vẫn không nói lời nào, chỉ là ngẫu nhiên cổ động đồng môn, khích lệ bọn họ cố gắng thêm nữa. Nhưng có ai biết, cô gái luôn mặc áo trắng, luôn mỉm cười ôn nhu ngọt ngào với người khác, tựa như trời sập xuống cũng sẽ ở cùng một chỗ với Ngụy Cổ Xương là đủ hài lòng, hiện tại cũng đã gần cạn kiệt?
Tất cả, chỉ là nàng giả vờ mà thôi, nàng cũng cùng một ý tưởng như Ngụy Cổ Xương, đó là không thể cho 3 đồng môn khác thấy nàng có một chút yếu đuối nản lòng.

Một khi có ai trong hai người bọn họ suy sụp, vậy tình huống sẽ càng xấu hơn.

Ngoài Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi, tình huống của ba người kia hết sức xấu. Hai nam đệ tử sắc mặt tro tàn, trong mắt tối tăm như mây mù che phủ, không còn chút ánh sáng, không ngừng lẩm bẩm gì đó. Dưới tử vong uy hiếp, họ đã thất thủ tâm trí, trong lòng rối loạn.

Còn một cô gái mặc vảy đỏ, dáng người cao ráo, cũng không chịu nổi áp lực, vẫn còn đường nước mắt trên mặt, như đã khóc khô hết, chỉ là máy móc truyền thánh nguyên mới khôi phục được, ra sức duy trì phòng ngự của mai rùa.

Nhưng bất kể là Ngụy Cổ Xương Đổng Huyên Nhi, hay 3 đệ tử Ảnh Nguyệt Điện khác đều biết, chỉ cần một hai ngày nữa mà không có người cứu viện, vậy bọn họ chết là chắc.

Bọn họ bị nhốt trong này quá lâu, mọi người đều tiêu hao hết thánh nguyên. Ở chỗ quỷ quái này, không thể vận chuyển công pháp khôi phục, chỉ dựa vào thánh tinh cùng đan dược, căn bản vào không đủ ra.

Lúc có đan dược thì còn đỡ, nhưng mấy ngày trước hao hết đan dược, mặc kệ bọn họ hấp thu năng lượng trong thánh tinh thế nào, vẫn không bù đắp được tổn thất.

Bảo giáp của mỗi người đều mờ nhạt, bọn họ không còn thừa thánh nguyên để duy trì bảo giáp.

Nếu như chỉ là bị nhốt trong hồ dung nham này, vậy còn không làm khó được 5 đệ tử hạch tâm nhất Ảnh Nguyệt Điện, nghĩ cách cập bờ là được.

Làm bọn họ bất đắc dĩ, đó là mặc kệ bọn họ thúc đẩy thế nào, mai rùa vẫn không nhúc nhích, dường như trong hồ dung nham có lực lượng thần kỳ, trói chặt 5 người bọn họ.

Càng thêm tai họa, chính là không biết trong hồ dung nham có bày cấm chế gì, thỉnh thoảng sẽ gặp dung nham trào ra tụ tập thành công kích, bốn phương tám hướng đánh tới, mỗi lần đều khiến 5 người gặp nguy hiểm. Cũng may Ngụy Cổ Xương luôn đến lúc nguy hiểm nhất bùng nổ chút bài tẩy, mới không làm 5 người bị tổn thất gì.

Nhưng bản thân hắn lại chồng chất vết thương, trên người phủ đầy màu đỏ sậm, vết thương bị thiêu đốt, hỏa độc hội tụ thành màu đen, Ngụy Cổ Xương không có thừa sức trục xuất, chỉ có thể mặc kệ chúng dần gặm nhấm sức sống thể lực của mình. Dần dần, sắc mặt tái nhợt của Ngụy Cổ Xương cũng kéo lên những tia màu đen, nhìn tình huống của hắn rất không ổn.

- Sư huynh... Đổng Huyên Nhi nhìn thấy thế, trong lòng run lên, suýt nữa rớt nước mắt. - Thật xin lỗi!

Ngụy Cổ Xương mỉm cười, giọng hùng hồn nói: - Giữa hai ta có gì mà xin lỗi, sau này không được nói khách khí như thế!

- Nhưng nếu không phải muội muốn đến đây thăm dò, chúng ta sẽ không rơi vào trong cấm chế này! Đổng Huyên Nhi ánh mắt tối sầm.

Chính vì nàng phát hiện chỗ này có cổ quái, cho nên muốn đi thăm dò, nào biết vừa một bước đi vào, mặt đất liền rạn nứt, vốn là mặt đất có vô số khe nứt liền chìm xuống, trào ra dung nham nóng bỏng, lập tức nhốt 5 người ở ngay giữa.

Không thể bay, 5 người chỉ có thể dựa vào một mảnh mai rùa vừa tìm được, miễn cưỡng giữa được mạng, nhưng muốn rời khỏi đây thì tuyệt đối không thể.

Mảnh mai rùa này không biết có phải là của yêu thú bậc mười chết đi để lại, hết sức vững chắc, cho dù nung nấu trong hồ dung nham hơn 1 tháng vẫn không vỡ vụn, chỉ xuất hiện rất nhiều vết nứt nhỏ.

Nhưng bây giờ xem ra chiếc mai rùa này cũng không xong, nhìn như có thể vỡ vụn bất kỳ lúc nào.

- Đừng nói thế, nơi có thứ tốt đều sẽ có nguy hiểm, đến đây thăm dò là 5 người chúng ta cùng đồng ý, không liên quan tới muội. Ngụy Cổ Xương an ủi: - Nếu không phải thế, chúng ta cũng sẽ không tìm được thứ gì tốt. Đợi rời khỏi nơi này, chúng ta chia đều thứ kia, sau này thực lực của mọi người đều sẽ tăng lên rất nhiều.

- Chúng ta có thể rời khỏi nơi này sao? Cô gái cao gây mặc váy đỏ chuyển mắt nhìn sang Ngụy Cổ Xương, trong mắt to bỗng nhiên lại toát ra nước mắt, thảm thiết nói: - Cố sư huynh cùng Lưu sư muội cùng chúng ta vừa vào tầng ba liền chết... Có phải là oan hồn của bọn họ đang trả thù chúng ta không cứu bọn họ?

Nghe cô gái này nói thế, hai nam đệ tử khác sắc mặt đại biến, dường như hồi tưởng lại tình cảnh hơn 1 tháng trước, sắc mặt vốn tái nhợt lại không còn chút máu.

Ngụy Cổ Xương lạnh lùng liếc nàng, trầm giọng nói: - Cố sư đệ cùng Lưu sư muội là bị Hỏa Linh Thú giết, chúng ta không phải không cứu, chỉ là bất lực. Gặp phải họa trời giáng, trốn cũng không được, chúng ta gặp nạn không liên quan tới bọn họ, muội đừng nghĩ nhiều.

Hai sư đệ sư muội kia chết, tạo thành bóng ma tâm lý rất lớn với những người khác, bởi vì trước khi vào Lưu Viêm Sa Địa, mỗi người đều tràn đầy lòng tin. Bọn họ đều là đệ tử hạch tâm, tư chất, thực lực không kém, mọi người đều cảm thấy Lưu Viêm Sa Địa không có gì quá lắm, cảm thấy với bản lĩnh của mình nhất định có thể lấy được nhiều lợi lộc trong Lưu Viêm Sa Địa, sau đó một bước lên trời, bỗng nhiên nổi tiếng.

Lúc xông xáo ở tầng một tầng hai, đều vô cùng thoải mái, không đụng phải nguy hiểm gì, nhưng vừa vào tầng ba, liền tổn thất hai người!

Đồng môn trước giờ vẫn sinh sống, tu luyện cùng mình, thậm chí mới vừa nãy còn cười nói, giờ liền chết thảm trước mắt, trong lòng mọi người đều không dễ chịu được.

Tuy rằng Ngụy Cổ Xương rất bất mãn những ý nghĩ tiêu cực này, nhưng cũng hiểu tâm tình các đồng môn của mình, cho nên cũng không trách cứ nữa.

Nếu không phải hắn luôn xông xáo bên ngoài, mà cũng suốt ngày đóng cửa bế quan tu luyện giống những đồng môn này, sức chịu đựng tâm lý sẽ không mạnh đến thế. Quả nhiên, chỉ có hoa cỏ chịu đựng gió táp mưa sa mới có thể trưởng thành khỏe mạnh.

Nhưng kẻ gọi là đệ tử tinh anh hạch tâm, lúc ở tông môn, biểu hiện còn đỡ một chút, mỗi người đều là con cưng của trời, được vô số sư đệ sư muội quỳ bái, bình thường so tài cũng vô cùng sắc bén. Nhưng vừa đi ra ngoài, đủ loại khuyết điểm lập tức bại lộ. Nếu có cơ hội trở về, phải nên nói một tiếng cho sư phụ và Tiền trưởng lão, đệ tử Ảnh Nguyệt Điện còn tiếp tục như thế, nhất định sẽ bị hủy ở trên tay đời tiếp theo. Ngụy Cổ Xương âm thầm quyết định chủ ý.

Chương 1216: Chỉ mành treo chuông.

- Sư huynh, huynh truyền tin cho Dương sư đệ, hắn có trả lời chưa? Bỗng nhiên Đổng Huyên Nhi hỏi Ngụy Cổ Xương.

- Không có! Ngụy Cổ Xương cười khổ.

- Có thể nào Dương sư đệ... Đổng Huyên Nhi muốn nói lại thôi, sắc mặt hiện lên một tia lo lắng.

- Muội cảm thấy hắn sẽ bỏ mạng trong này? Ngụy Cổ Xương cười ha ha, lập tức lắc đầu: - Hẳn là không, với thủ đoạn cùng bản lĩnh của hắn, chỉ cần không phải xui xẻo như chúng ta, đụng phải loại cấm chế cổ quái này, khẳng định sẽ không ngã xuống.

- Vậy sao hắn vẫn không có trả lời? Đổng Huyên Nhi ánh mắt ảm đạm, theo bản năng cảm thấy Dương Khai cũng gặp phải chuyện gì, cho nên mới không gửi tin trở về.

Ngụy Cổ Xương nhất thời không biết phải nói thế nào, trầm ngâm một hồi, thở dài nói: - Có thể Dương huynh không có tra xét la bàn truyền tin. Trước khi vào đây huynh đã cảm nhận được, hắn muốn hành động một mình, tuy rằng huynh cho hắn la bàn truyền tin, nhưng nếu hắn không kiểm tra, vậy làm sao biết chúng ta gặp nguy ở đây không ra được? Nhưng bây giờ... huynh có thể cầu viện cũng chỉ có hắn. Hơn nữa với bản lĩnh của hắn, nhất định có thể vào tầng thứ ba, chỉ trông cậy vào vận may của chúng ta.

- Ngụy sư huynh, cấm chế dung nham lại bùng nổ!

Một người trong hai nam đệ tử bỗng hoảng hốt hô to.

Bốn người khác đều biến sắc, quay đầu nhìn, phát hiện mặt hồ dung nham vốn bình lặng lúc này lại bị sôi sục, bọt khí trào lên, có mấy cái ở rất gần, vỡ tung thả ra hỏa độc cùng lực ăn mòn nhanh chóng lan tràn về phía bọn họ.

Ngụy Cổ Xương hừ lạnh bước lên, vung tay, một đoàn Lôi Hỏa màu đỏ thẫm chợt lóe, ngăn cản hỏa độc cùng lực ăn mòn ở bên ngoài.

Nhưng mà vừa làm xong, Ngụy Cổ Xương cũng lảo đảo. Nếu là lúc bình thường, hắn sẽ không e ngại hỏa độc cùng lực ăn mòn này. Nhưng hiện tại hắn gần suy kiệt, vận dụng thủ đoạn gì cũng là gánh nặng đối với hắn.

- Tới rồi!

Nam đệ tử kia run giọng hô, chỉ thấy dung nham trong hồ bắt đầu sôi trào, hóa thành những trụ lửa đánh tới, khắp bốn phương tám hướng đánh vào chỗ này.

Tình huống như vậy, trong 1 tháng qua đã xảy ra vô số lần, mỗi lần đều là 5 người cùng nhau hợp sức mới chống đỡ được cấm chế bùng nổ. Nhưng lần này, dường như có chút khác thường.

- Sao lại nhiều như vậy? Cô gái cao gây kia nhìn số lượng cấm chế bùng nổ, mặt mày biến sắc, gần như ngây người ra đó.

Lần này cấm chế bộc phát ra số lượng công kích nhiều hơn trước, lúc đó bọn họ đã đối phó rất miễn cưỡng, Ngụy Cổ Xương càng bị thương nhiều. Hiện tại mọi người đã không còn là lúc đỉnh cao, làm sao ngăn cản nổi đợt công kích này.

Xong rồi! Nữ đệ tử cao gầy cùng hai nam đệ tử khác mặt như tro tàn, sững sờ nhìn trụ dung nham ập tới, lại không có dự định ngăn cản, hoàn toàn khoanh tay chịu chết.

- Không được hoảng hốt! Ngụy Cổ Xương quát khẽ, cùng Đổng Huyên Nhi bộc phát ra toàn bộ lực lượng còn sót lại, truyền vào mai rùa, kích hoạt mai rùa phòng hộ.

Trên mai rùa bị nung đỏ bỗng bùng lên quầng sáng xanh biếc, quầng sáng này chứa đựng thuộc tính thủy dày đặc, bao phủ 5 người.

Xèo xèo xèo...

Trụ dung nham bắn tới, đánh mạnh lên quầng sáng. Quầng sáng xanh rung chuyển một hồi, chỉ chịu được đợt công kích đầu tiên đã lung lay muốn sụp.

Chờ đến cấm chế công kích thứ hai ập tới, đã hoàn toàn vỡ nát.

Trong lòng Ngụy Cổ Xương chợt lạnh, biết lần này thật là chạy trời không khỏi nắng. Nếu như ba sư đệ sư muội của mình không khoanh tay chịu chết, bọn họ còn có thể chống đỡ được mấy nhịp thở. Nhưng bọn họ không nhúc nhích, chỉ dựa vào mình và Huyên Nhi, phòng hộ của mai rùa không thể chống nổi.

Thôi thôi! Có thể chết dưới loại cấm chế cổ quái này, cũng không làm nhục một đời anh minh của mình, chỉ là...

Ngụy Cổ Xương quay đầu nhìn lại Đổng Huyên Nhi, vừa lúc đụng phải ánh mắt đối phương đưa tới, bốn mắt nhìn nhau, hai người đều khẽ cười, hết thảy đều không cần phải nói. Vù vù vù...

Mấy tiếng động khác thường truyền tới, dường như ở chỗ rất xa, có năng lượng gì đang bắng tới. Ngay lập tức xung quanh mai rùa bỗng xuất hiện rất nhiều tấm khiên do ngọn lửa đen ngưng tụ thành, hàng loạt mặt khiên dày đặc, trực tiếp che kín không gian xung quanh 5 người.

Trụ dung nham tiếp tục ập tới, toàn bộ đều bị những chiếc khiên đó chặn lại ở ngoài. Những mặt khiên bị đánh vỡ, nhưng khiên mới liền hình thành, bảo vệ kín mít không gian xung quanh mai rùa.

Ngay sau đó, ở đằng xa bắn tới những đạo kiếm mang đen thui, càn quét những trụ dung nham đang ập tới.

Nguy hiểm suýt chết, 5 người trên mai rùa đều bùng lên sắc mặt vui mừng, quay đầu nhìn về phía kiếm mang phát ra.

- Dương huynh! Ngụy Cổ Xương vừa thấy cứu mình ngay lúc nguy cấp lại là Dương Khai, không khỏi cười to. Vào lúc này, Dương Khai đang đứng bên bờ dung nham, tay cầm Ma Kiếm đen thui, tựa như Ma Thần thượng cổ giáng xuống, không ngừng chém ra kiếm mang màu đen.

- Đón lấy! Dương Khai vừa giảm bớt áp lực cho đoàn người Ngụy Cổ Xương, vừa lấy ra chiếc khiên tím, dùng hết sức ném sang.

Chiếc khiên này là bí bảo của hắn, chỉ có hắn mới phát huy toàn bộ năng lực. Nhưng bản thân nó vô cùng chắc chắn, dùng vỏ cứng của yêu thú bậc chín luyện chế thành, có năng lực phòng ngự nhất định, đưa cho Ngụy Cổ Xương tạm dùng một chút cũng được.

Chiếc khiên tím hóa thành ánh sáng màu tím, hết sức thuận lợi rơi vào tay Ngụy Cổ Xương.

Nhận lấy cái khiên, Ngụy Cổ Xương lập tức cầm nó che chắn vị trí trụ dung nham dày đặc công kích, đồng thời từ xa hô lớn với Dương Khai: - Dương huynh, đại ơn không lời cảm tạ, chờ qua kiếp nạn này, sẽ nói chuyện cùng huynh!

- Ừm! Còn cái này nữa, mọi người cầm dùng đi!

Dương Khai gật đầu, ném qua một cái bình ngọc.

Lần này Đổng Huyên Nhi đưa tay nhận lấy, mở nắp ra xem, liền vui vẻ: - Là Băng Tuyết đan!

Ba sư đệ sư muội Ảnh Nguyệt Điện nghe vậy mừng rỡ không thôi, vội nói: - Đổng sư tỷ, mau cho muội một viên!
Năm người đã sớm hao sạch đan dược, Băng Tuyết đan đến đây đúng là đưa than trong tuyết, dùng một viên có thể giảm bớt áp lực của bọn họ.

Đổng Huyên Nhi gật đầu, đổ ra Băng Tuyết đan, chia cho mỗi người một viên, thế mới nhét một viên vào miệng Ngụy Cổ Xương, cuối cùng mới cho mình dùng.

Băng Tuyết đan vào bụng, luồng hơi lạnh băng từ bụng trào ra cả người, xua tan hơi nóng khó chịu cùng hỏa độc, ba người kia liền phấn chấn tinh thần, tựa như khi không lại khôi phục chút lực lượng, không còn chịu khoanh tay chịu chết, lần lượt thi triển thủ đoạn riêng, ngăn cản những trụ đánh nát Hạo Thiên Thuẫn, đánh tới trước mặt.

Bên bờ hồ dung nham, Dương Khai sử dụng Huyền Thiên Kiếm phân tán áp lực giúp mấy người Ngụy Cổ Xương, thỉnh thoảng sử dụng thánh nguyên, ở khoảng cách xa ngưng tụ Hạo Thiên Thuẫn để bảo vệ.

Còn cô gái xấu xí đi theo hắn đến đây, thẳng đến bên bờ hồ mới thở hổn hển.

Không biết nàng vận dụng bí thuật gì, một đường chạy đến đây, nàng không hít thở gì, nhưng bám sát phía sau Dương Khai, thẳng đến nơi này mới bắt đầu khôi phục.

Thấy tình huống nguy cấp, cũng không nói một tiếng ném ra bí bảo như chiếc khăn gấm, hóa thành đoàn mây hồng nhạt, không ngừng bay múa quanh mấy người Ngụy Cổ Xương, toàn bộ trụ dung nham bị mây màu hồng nhạt bao phủ đều biến mất.

- Hả, Ly Thải Mạt? Đổng Huyên Nhi liếc một cái liền nhận ra bí bảo này, quay sang nhìn bên bờ, đợi cho thấy bóng dáng của cô gái xấu xí, mừng rỡ hô: - Sao mà Đại Diên tỷ tỷ lại đi cùng Dương sư huynh.

Theo nàng biết, Đại Diên bởi vì dung mạo của mình, cho nên luôn đi lại một mình, dù cho là đồng môn, nàng cũng sẽ không kết bạn đi cùng. Mà người như Dương Khai lại cũng thích hành động một mình, hai người này lại đi cùng nhau, thật là đủ cổ quái.

- Có lẽ vô tình gặp phải giữa đường. Ngụy Cổ Xương cười hắc hắc, chí khí hào hùng nói: - Nhưng mặc kệ thế nào, coi như đã qua được kiếp nạn này, đợi lát nữa để Dương huynh nghĩ cách kéo chúng ta vào là được.

- Ừ, Tuyết Tàm Tic Đại Diên tỷ tỷ có thể làm được, nó không sợ dung nham trong này. Đổng Huyên Nhi cũng lên tinh thần, 3 đệ tử Ảnh Nguyệt Điện còn lại nghe bọn họ nói vậy, sắc mặt thả lỏng, không còn ảm đạm tuyệt vọng nữa.

Cấm chế trên hồ dung nham bùng nổ lực sát thương không lớn, chỉ là vây khốn mới khiến mấy người Ngụy Cổ Xương bó tay. Được Dương Khai cùng cô gái tên Đại Diên hỗ trợ, 5 người Ngụy Cổ Xương không hề bị thương đã ngăn cản được lần bùng nổ này.

Chờ đến khi sóng gió yên lặng, mọi người đều thở phào, cảm giác sống sót qua tai nạn không phải thường cảm nhận được.

Mấy người Ngụy Cổ Xương ngồi trên mai rùa điều tức khôi phục một chút, một hồi sau, hắn đứng lên lớn giọng hô với Dương Khai: - Dương huynh, đừng tùy tiện xâm nhập vào hồ dung nham, bí bảo Hư cấp của tôi cũng không chịu nổi dung nham thiêu hủy, chạm vào là sẽ bị phá hủy.

- Làm sao kéo mọi người vào đây? Trong khi bọn họ khôi phục, Dương Khai cũng tra xét hồ dung nham này. Dung nham chỗ này không bình thường, ngay cả thực lực như hắn cũng không dám tùy tiện xâm nhập, đang lúc hết đường xoay xở, bên phía Ngụy Cổ Xương lên tiếng.

- Để cho Đại Diên muội muội hỗ trợ là được. Ngụy Cổ Xương cười nhìn sang cô gái bên cạnh Dương Khai.

Thì ra tên là Đại Diên! Cho đến giờ Dương Khai mới biết tên của cô gái này.

Đại Diên nghe vậy khẽ cắn môi, nói với Ngụy Cổ Xương: - Ta cũng không biết Tuyết Tàm Ti có thể chịu nổi dung nham nơi này, nếu bị hủy diệt, vậy phải nghĩ cách khác.

- Ngụy mỗ biết, nếu như Tuyết Tàm Ti bị hủy, sư huynh nhất định bồi thường cho Đại Diên muội muội.

Ngụy Cổ Xương khẽ gật đầu.

- Ai cần ngươi bồi thường? Ta chỉ muốn cứu Huyên Nhi muội muội thôi. Đại Diên hừ một tiếng, dường như không ưa Ngụy Cổ Xương, làm cho đối phương cười xấu hổ.

Dù là nói vậy, nhưng nàng vẫn lấy ra sợi tơ trắng mà Dương Khai đã thấy.

Lúc trước Dương Khai thấy nàng đánh với đệ tử Chiến Thiên Minh đã dùng vật này, lúc đó không nghĩ tới nó luyện chế bằng vật gì, nhưng giờ đã hiểu được, thì ra là Tuyết Tàm Ti!

Chương 1217: Tuyết Tằm Ti

Tuyết Tàm, thứ này hiếm thấy, chỉ có những nơi cực kì lạnh mới có khả năng tồn tại, mà ấu trùng Tuyết Tàm không nhả tơ, chỉ có nuôi 200, 300 năm sau khi trưởng thành mới có thể nhả tơ, cứ 10 năm nhả tơ một lần, phân lượng một lần chỉ một chút xíu, muốn luyện chế ra bí bảo như vậy, tối thiểu cũng phải mấy trăm năm mới tích lũy được.

Nữ nhân tên là Đại Diên này không ngờ có thể luyện chế ra được một bí bảo Tuyết Tàm Ti, điều này khiến Dương Khai không khỏi thay đổi cách nhìn về nàng.

Nàng có thể quen thân với Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi, lại có bảo vật quý giá như vậy, xem ra thân phận không thấp.

Khi Dương Khai đang phỏng đoán lai lịch của nàng, Đại Diên chạy tới bên hồ dung nham, chân mày to nhíu chặt lại đưa mắt nhìn hồ dung nham kia, thần niệm không ngừng dò xét ở đó, một lúc lâu mới rất âm trầm lấy ra bí bảo Tuyết Tàm Ti của mình.

Nàng bấm tay bắn ra, một sợi Tuyết Tằm Ti nhỏ bé gần như mắt thường không nhìn thấy được bắn ra từ đầu ngón tay, bắn bay ra xa mười mấy trượng.

Nhưng khoảng cách xa như vậy vẫn không đủ, mai rùa mà nhóm của Ngụy Cổ Xương đang đứng cách bờ ít nhất cũng 30 trượng, Tuyết Tàm Ti kia bay vụt đến một nửa liền rơi xuống, rơi vào trong hồ dung nham, lực băng hàn tích trong tàm ti cùng lửa nóng của dung nham tạo xung đột kịch liệt.

Hơi nước màu trắng bốc lên mù mịt, khiến trong phạm vi lớn gần như không thể thấy gì. Sắc mặt Đại Diên càng thêm âm trầm, một tay cầm đoạn đầu của Tuyết Tàm Ti, thánh nguyên điên cuồng rót vào trong, ngăn cản lực lượng dung nham. Đồng thời khống chế Tuyết Tàm Ti của mình kéo dài đến nhóm Ngụy Cổ Xương bên kia.

Mọi người đều đang lo lắng chú ý động tác của nàng, năm người trên mai rùa càng lo lắng hơn.

Tuy rằng Tuyết Tàm Ti là bí bảo thuộc tính băng hàn. Nhưng vẫn không biết rốt cuộc có thể đối kháng dung nham nóng rực này không, dù sao bí bảo của nhóm Ngụy Cổ Xương đã bị tổn hại ở đây không phải một hai thứ, gần như mỗi người đều có một hai bí bảo bị dung nham kia thiêu hủy, trong đó không thiếu tồn tại của Hư cấp.

Nếu như ngay cả bí bảo quý giá Tuyết Tàm Ti này không thể xuyên qua phong tỏa của dung nham, bọn họ chỉ đành chờ chết.

Trong hơi nước bốc lên, Đại Diên cắn chặt môi đỏ mọng, trên tay không biết đã biến ảo pháp quyết gì, khí nội hàn Tuyết Tàm Ti bên kia đột nhiên mạnh lên rất nhiều, lập tức nén dung nham nóng rực xuống. "Răng rắc". Một loạt tiếng giòn vang truyền ra.

Mắt thường có thể thấy được trên hồ dung nham bỗng nhiên xuất hiện một đường băng nhỏ, đường băng nhỏ kia chỉ rộng chừng một ngón tay mà thôi, nhưng với tốc độ nhanh chóng hướng về nhóm người Ngụy Cổ Xương bên kia. Mọi người vui mừng quá đỗi.

Bọn họ thấy rõ đường băng nhỏ này chính là năng lượng băng hàn trong Tuyết Tàm Ti, dung nham đông lại mà tạo ra. Tàm Ti mỏng manh liền ẩn trong đường băng nhỏ. Chớp mắt một cái, đường băng nhỏ kéo dài khoảng 10 trượng, nhưng lúc này, tốc độ kéo dài của nó đột nhiên chậm dần.

Dương Khai luôn chú ý động tĩnh của Đại Diên cũng phát hiện sắc mặt nàng chợt có chút đỏ ửng không bình thường, rõ ràng lực có chút không chịu được. Quả nhiên, tốc độ kéo dài của đường băng nhỏ kia càng ngày càng chậm, nhìn khoảng cách còn lại đến chỗ mai rùa chỉ 10 trượng, lại không thể tiến thêm chút nào nữa.

Ngược lại được băng nhỏ lại có dấu hiệu nhanh chóng tan ra. Cảnh này khiến sắc mặt 5 người đang đứng trên mai rùa chờ cứu viện buồn bã, Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi còn tốt một chút, thần sắc rất nhanh phục hồi như cũ, nhưng ba đệ tử khác của Ảnh Nguyệt Điện lại một lần nữa trở nên tuyệt vọng.

Bọn họ vốn cho rằng có thể dễ dàng được cứu, đầy lòng tin với Đại Diên.

Nhưng đến giờ thấy Đại Diên dáng vẻ dường như không được, trong lòng lập tức trở nên thất vọng. Khoảng cách hơn 30 trượng, Đại Diện và Đổng Huyên Nhi nhìn nhau từ xa, trong mắt Đổng Huyên Nhi đầy vẻ lo âu.

Nàng không lo lắng cho an nguy của mình mà ngược lại lo lắng Đại Diên sẽ làm những việc hao tổn nguyên khí.

Quả nhiên, Đại Diên cắn răng, trên mặt chợt lộ vẻ kiên nghị, cắn rách đầu lưỡi mình, một tia máu tươi phun ra, tan ra trên Tuyết Tàm Ti của mình, Tuyết Tàm Ti trắng tinh lập tức trở nên đỏ sẫm, khí tức băng hàn tăng vọt, kéo dài một đường hướng về đầu đường băng nhỏ vốn dĩ đang có dấu hiệu tan rã, lại một lần nữa kết lại, mà Tuyết Tàm Ti bất động không ngừng kia cuối cùng kia cũng tiến lên phía trước, lần nữa kéo dài theo đường đường dung nham đã đóng băng.

Dương Khai chau mày, lúc này chú ý động tĩnh Đại Diên, sau khi thấy nàng lại phun ra một ngụm máu, Dương Khai cũng xúc động.

Hắn nhìn ra rằng, Đại Diên cho dù tự tổn hại tinh huyết của mình để điều khiển Tuyết Tàm Ti, cũng không chắc có thể đem tàm ti đến tay nhóm Ngụy Cổ Xương.

Hơn nữa cho dù đưa qua, với trạng thái hiện tại của nhóm Ngụy Cổ Xương cũng không cách nào nắm chặt lấy Tuyết Tàm Ti để tự cứu. Tuyết Tàm Ti này cực kì sắc bén, băng hàn cắt xương.
Ngụy Cổ Xương hiện tại vốn dĩ cũng không phải có thể ngăn chặn. Cho nên hắn phải qua một chuyến, vừa lúc đường băng nhỏ Tuyết Tàm Ti đóng thành băng, Dương Khai nắm chắc thuận lợi chạy qua. Đường băng nhỏ nhanh chóng lan ra hướng về phía mai rùa bên kia.

Dương Khai thân nhanh như chớp, đã giẫm lên trên đường băng nhỏ, nhanh chóng chạy như bay về phía bên kia.

Nhìn thấy cảnh này, trong mắt Ngụy Cổ Xương không kiềm được lộ ra vẻ cảm động. Với sự tinh nhanh của hắn sao có thể không thấy được Dương Khai muốn làm gì? Ngược lại cũng không muốn nhiều lời, chỉ là lên tiếng nhắc nhở:

- Dương huynh, không nên coi thường bí bảo Tuyết Tàm Ti, cho dù Đại Diên sư muội không nhằm vào ngươi, băng hàn và sắc bén kia cũng không phải dễ dàng ngăn cản.

- Ta biết rồi! Dương Khai lạnh lùng trả lời một câu, người đã chạy tới chỗ cuối cùng của đường băng nhỏ.

Lúc này, khoảng cách đến mai rùa chỉ chừng năm trượng. Tuy rằng vẫn kéo dài ra phía trước nhưng tốc độ lại một lần nữa chậm lại.

Dương Khai không chờ Đại Diên điều khiển bí bảo này, mà trên tay kết thành một lớp Ma diệm màu đen bảo vệ cơ thể, chộp về phía đầu cuối của đường băng nhỏ.

Một tiếng răng rắc, đường băng nhỏ bị Dương Khai tạo ra một lỗ thủng, Dương Khai thu tay lại, trên tay bất ngờ đã nắm một đoạn Tuyết Tàm Ti đỏ rực.

Mọi người đều tròn mắt há hốc miệng, ngay cả Đại Diên cũng bị hành động điên cuồng này của Dương Khai khiến nàng kinh ngạc run sợ, trong mắt đẹp tràn đầy vẻ kinh ngạc cùng dáng vẻ không thể tin được.

Võ giả bình thường, đừng nói cầm được Tuyết Tàm Ti, cho dù là ở gần, cũng sẽ bị băng hàn đó đâm làm thân thể đông cứng. Nhưng lúc này Dương Khai lại cầm nó trên tay, chẳng những không bị đóng băng, đến bàn tay của hắn đều không bị cắt, chỉ có một giọt máu vàng tươi từ khe của năm ngón tay chảy xuống.

Nhưng Đại Diên cũng không phải người thường, sau khi sửng sốt một chút lập tức kịp thời phản ứng, toàn lực phối hợp với Dương Khai, để Tuyết Tàm Ti kéo dài không ngừng.

Vừa rồi trong dung nham, nàng nghĩ kéo dài Tuyết Tàm Ti rất khó khăn, vì có lực lượng dung nham nóng rực cản trở. Nhưng đến giờ Tuyết Tàm Ti đã được Dương Khai nắm trên tay, có thể thoải mái triển khai các loại thần thông của mình. Tuyết Tàm Ti lập tức kéo dài vô tận.

Dương Khai một tay cầm một đầu Tuyết Tàm Ti, một tay điểm ra trên dung nham, một Hạo Thiên Thuẫn hình thành, hắn xuyên qua đường băng nhỏ giẫm đạpn lên trên Hạo Thiên Thuẫn của mình, lập tức bước từng bước lớn. Bước chân hạ xuống, Hạo Thiên Thuẫn thứ hai nâng chân hắn, chờ chân hắn đến mới đi.

Hạo Thiên Thuẫn liền bị vỡ nát, thấy tình hình vô cùng khẩn trương, 5 đệ tử Ảnh Nguyệt Điện đều vì Dương Khai mà toát mồ hôi, sợ hắn giẫm hụt, rơi vào trong hồ dung nham. Khoảng cách đến mai rùa chỉ còn có năm trượng mà thôi.

Dương Khai chỉ là bước ra mười mấy bước là đến mai rùa.

Nhóm người Ngụy Cổ Xương sớm đã đứng gọn lại tạo ra một vị trí cho Dương Khai bước tới.

Vọt tới mai rùa, Dương Khai hướng về phía Ngụy Cổ Xương khẽ gật đầu, lấy Tuyết Tàm Ti trên tay quấn lấy mai rùa, xác nhận đã đủ vững chắc, hắn lúc này mới nhìn Ngụy Cổ Xương nói:

- Ta có thể mang hai người trở về, ai cùng ta trở về?

Ngụy Cổ Xương không hề nghĩ ngợi, chỉ vào cô gái có dáng người cao gầy và một đệ tử nam có vẻ trẻ tuổi nói;

- Đưa bọn họ về đi. Đổng Huyên Nhi ở bên cạnh cũng gật đầu, đồng ý với ý kiến của Ngụy Cổ Xương.

Dương Khai gật đầu, một tay nắm chắc, đứng ở mai rùa ra hiệu về phía Đại Diên ở bên bờ, sắc mặt đại Đại Diên nghiêm lại, dưới tác động của thánh nguyên, Tuyết Tàm Ti lập tức nhảy ra thẳng tắp, Dương Khai đạp trực tiếp lên Tuyết Tàm Ti, một đường quay về.

Hạo Thiên Thuẫn ngưng tụ đang rơi xuống từng mảnh, chỉ là tạm thời thích nghi. Nhiệt độ của dung nham kia quá cao, dù là Hạo Thiên Thuẫn cũng chỉ có thể xuất hiện trong chớp mắt mà thôi, một chút sơ sẩy sẽ trượt chân rơi xuống hồ.

Dương Khai vừa rồi xông tới cũng là vô cùng mạo hiểm, hắn tình nguyện bị Tuyết Tàm Ti cắt mình đầy thương tích, cũng không muốn thử thêm lần nữa.

Quá trình quay về nam đệ tử bị Dương Khai kẹp dưới nách kia sắc mặt trắng bạch, hai mắt trợn tròn, luôn nhìn chằm chằm vào hồ dung nham phía dưới, không dám nhúc nhích.

Ngược lại nữ đệ tử vóc dáng cao gầy khi cũng không biết nghĩ gì, ôm chặt lấy Dương Khai, thân thể mềm mại gần như áp sát vào người Dương Khai, bộ ngực đầy đặn truyền đến sự đàn hồi rất kinh người, đôi mắt đẹp nhắm chặt, dường như có ý nghĩ có chết cũng không muốn đối mặt với dung nham khủng khiếp kia.

Khi nam nữ đối diện với nguy hiểm, phản ứng hoàn toàn không giống nhau.

Trong khoảnh khắc, Dương Khai liền về tới bờ, buông hai đệ tử Ảnh Nguyệt Điện kia xuống. Hai người đều thở dốc từng hơi, nữ đệ tử kia vỗ vỗ bộ ngực cao của mình, dáng vẻ như cuối cùng cũng may mắn sống sót.

Sau khi Dương Khai quay trở về, Đại Diện thử kéo mai rùa, lại phát hiện vật kia giống như sinh trưởng trong hồ dung nham, không nhúc nhích. Bất kể nàng huy động thánh nguyên như thế nào, cũng không thể kéo lại.

Rơi vào đường cùng, nàng chỉ có thể nhìn về phía Dương Khai, thấy hai chân Dương Khai máu đầm đìa, vẻ mặt cầu xin. Tất cả những người ở đây lúc này, nàng cần sử dụng Tuyết Tàm Ti, kéo nó thành đường thẳng, tạo thành lối đi đơn giản.

Nhóm người Ngụy Cổ Xương thế suy sức yếu, hoàn toàn không thể tự lên bờ, có thể cứu bọn họ, cũng chỉ có Dương Khai. Nhưng Dương Khai chuyến này rõ ràng đã bị thương chút, Đại Diên cũng không biết nếu Dương Khai lại đi một lần nữa, hai chân của hắn liệu có bị cắt đứt không.

Nữ nhân này đương nhiên đã đánh giá thấp khả năng chịu đựng của Dương Khai. Tuyết Tàm Ti sắc bén tuy rằng khiến Dương Khai e sợ, bởi vì đến thân thể của mình đều bị thương, nhưng không thể khiến mình bị thương nặng. Dù là bàn tay bàn chân đều bị thương, lúc này đều đã khôi phục như ban đầu.

Năng lực khôi phục Kim huyết từ trước tới nay luôn mạnh như vậy, ngay cả sức lạnh tích chứa trong Tuyết Tàm Ti cũng sớm bị Dương Khai tiêu trừ, căn bản là không chút ảnh hưởng đến hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau