VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1191 - Chương 1195

Chương 1193: Vận khí của ngươi thật không tệ..

Nam nhân thần sắc lạnh lùng đó muốn độc bá khu vực trung tâm trong phạm vi ba trượng, giọng nói cực kỳ bá đạo.

Nhưng không có người nào cảm thấy có vấn đề gì, ngay cả Khúc Trường Phong sau khi thấy được uy thế của đối phương, cũng thần sắc hơi kinh hãi.

Thân thể của Dương Khai hơi run rẩy, cũng không phải là đang sợ, mà là có một loại hưng phấn khó hiểu bắt đầu khởi động ở trong lòng.

Những thiên tài trên U Ám Tinh, trong khoảng thời gian này hắn đã gặp không ít, nhưng bất luận là ai, cũng không có ai mang đến cho hắn loại bị kích động muốn cùng đánh một trận cho đã như nam nhân lạnh lùng này. Bởi vì Dương Khai không biết với thủ đoạn bây giờ của mình, có thể đánh thắng người này hay không. Loại không thể xác định được đáp án này khiến hắn không kịp chờ đợi muốn chứng thực một phen.

Nhưng bây giờ cũng không phải là lúc tìm người này đại chiến một trận, Tẩy Hồn Thần Thủy mới là chuyện chủ yếu nhất trước mắt.

Hắn sau này còn muốn hoạt động trên U Ám Tinh, sớm muộn gì cũng có cơ hội đấu cùng người này một phen. Cho nên rất nhanh sau đó, thần sắc của Dương Khai liền khôi phục như thường. Đồng thời hắn cũng thầm cảm thấy may mắn, may mắn vì lúc mới vừa tiến vào chỗ này không có tùy tiện ra tay.

Vào lúc đi vào trong thạch thất, có một thoáng nháy mắt Dương Khai thậm chí sinh ra ý muốn đuổi tất cả mọi người ở đây đi, tự mình độc hưởng công hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy. Khi đó nếu xuất thủ, chỉ riêng người này hắn cũng không nhất định có thể thắng. Đến lúc đó đánh nhau cùng kẻ này, chẳng những sẽ bại lộ thực lực chân thật của mình, mà còn để cho đám người Khúc Trường Phong ngồi làm ngư ông thủ lợi thủ lợi mà thôi.

Thiên hạ rộng lớn, thiên tài quái tài quả nhiên nhiều a! Nam nhân lạnh lùng này là Thánh Vương Cảnh lợi hại nhất mà Dương Khai thấy qua tính cho đến tận bây giờ. Ngay cả Tuyết Nguyệt của Hằng La Thương Hội chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của hắn. Điều này làm cho Dương Khai âm thầm cảnh giác hơn rất nhiều, cảm thấy sau này không thể tùy tùy tiện tiện khinh thường võ giả cùng cấp nữa.

Trong thạch thất, ngoại trừ mấy người của Chiến Thiên Minh đứng yên không động ra, những người còn lại đều tự tìm kiếm vị trí cho riêng mình, khoanh chân ngồi xuống, hấp thu dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy. Bắt đầu tẩy thần định hồn, trên mặt của mỗi người đều toát ra thần sắc mừng rỡ khó hiểu. Thậm chí còn có người cất tiếng rên rỉ, dường như sảng khoái đến cực điểm.

- Vào! Khúc Trường Phong cũng không lãng phí thời gian nữa, mặt âm trầm vung tay lên.

Mấy đệ tử Chiến Thiên Minh một mực chờ hắn ra quyết định và chờ nghe lời này, tất cả đều nối đuôi nhau đi vào trong ao nước, rối rít đi tới chỗ còn trống, khoanh chân ngồi xuống.

Sắc mặt của Khúc Trường Phong hung ác nham hiểm, trong lòng đầy tức giận làm thế nào cũng không thể thở bình thường. Nhưng cho dù là cho hắn lá gan lớn hơn nữa, hắn cũng không dám gây sự với nam nhân lạnh lùng kia. Trước hết không nói hắn có là đối thủ của người ta hay không, riêng với thế lực lớn sau lưng kẻ này, ngay cả Chiến Thiên Minh cũng vô cùng kiêng kỵ.

Tức giận trong lòng không thể phát tiết, khiến cho Khúc Trường Phong rất khó chịu. Cũng không biết hắn nghĩ như thế nào, không ngờ trực tiếp đi đến trước mặt Dương Khai, lạnh giọng quát lên: - Cút ngay, vị trí này ta muốn!

Vị trí của Dương Khai không tính là quá tốt, nhưng cũng không kém, miễn cưỡng tạm được.

Vừa rồi hắn theo mọi người cùng vào tới đây, cũng không để ý lắm, tùy tùy tiện tiện tìm một vị trí rồi chiếm lấy, nào ngờ Khúc Trường Phong lại để mắt tới chỗ này.

Trong lòng Dương Khai rất rõ ràng rằng, Khúc Trường Phong chẳng qua là đang phát tiết cơn tức giận mà thôi, cũng không phải là thật sự muốn chiếm cứ vị trí này, bởi vì vị trí so với chỗ này tốt hơn còn có một chút.

Khúc Trường Phong cố ý như thế, rõ ràng chính là cố ý gây phiền toái.

Bởi vì Dương Khai thực lực thấp nhất, hơn nữa còn lẻ loi một mình, Khúc Trường Phong không tìm hắn phiền toái thì có thể tìm ai chứ. Không trực tiếp đuổi người, hiển nhiên cũng là hắn cố kỵ nam nhân lạnh lùng kia.

Thần sắc của Dương Khai lạnh lùng, bất quá thoáng nghĩ lại, cũng không phát tác, mà là đàng hoàng đứng dậy, đi đến một vị trí nhàn rỗi khác ngồi xuống.

Khúc Trường Phong hừ lạnh một tiếng, rất hài lòng với biểu hiện của Dương Khai, dường như cũng tìm lại được chút mặt mũi của mình, sắc mặt từ từ hòa hoãn lại. Đợi cho hắn khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu hấp thu dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy, mặt lập tức lộ vẻ vui mừng, đủ loại không vui trước đó đều tan thành mây khói.

- Tiểu huynh đệ, vận khí của ngươi thật đúng là không tệ a. Mỹ phụ trước đó khuyên Dương Khai không cần lãng phí thời gian ở đây, thời khắc này không ngờ lại cách Dương Khai không xa. Thấy hắn bị Khúc Trường Phong đuổi, cười an ủi: - Xem ra ngươi kiên trì lưu lại là đúng, thật đúng là có thể kiếm được chút lợi ích. So sánh với cơ duyên lớn lao hôm nay, những chuyện khác ngươi cũng đừng có để ý làm gì. Tỷ tỷ ngồi ở chỗ này một hồi, cũng cảm giác tu vi thần thức bình cảnh có chút buông lỏng. Ngươi cũng nhanh chóng hấp thu đi, nói không chừng có thể lĩnh ngộ những thứ gì đó.
- Vậy à. Dương Khai không muốn nhiều lời cùng nàng, đơn giản trả lời một câu, liền bắt đầu hấp thu dược hiệu trong Tẩy Hồn Thần Thủy.

Chức năng của Tẩy Hồn Thần Thủy sở dĩ thần diệu vô cùng, hoàn toàn là bởi vì thần thức của cường giả Hư Vương Cảnh cường đại. Cường giả Hư Vương Cảnh chết ở chỗ này, năng lượng thần thức dung hợp hoàn mỹ cùng Linh dịch ở chỗ này, trải qua vô số năm biến đổi, mới có thể tạo thành Tẩy Hồn Thần Thủy.

Dương Khai tuy không biết Tẩy Hồn Thần Thủy ở chỗ này tại sao lại có màu vàng, nhưng trải qua hấp thu ngắn ngủi vừa rồi, hắn đã xác định, đây đúng là Tẩy Hồn Thần Thủy không sai.

Tự nhiên là hắn sẽ không lãng phí thời gian nữa.

Mỹ phụ nói rất đúng, tu luyện ở chỗ này, chẳng những có thể tăng cường tu vi thần thức, tẩy thần định hồn, khiến cho lực lượng của thần thức trở nên ngưng luyện kiên cố hơn. Nếu có vận khí đủ tốt, nói không chừng thật sự có thể lĩnh ngộ được một chút thần hồn kỹ thuộc về cường giả Hư Vương Cảnh đã chết kia.

Thủ đoạn của cường giả Hư Vương Cảnh sao có thể kém chứ? Chỉ cần có thể lĩnh ngộ được một phần thần thông nhỏ tí tẹo của người này khi còn sống, như vậy cũng đủ dùng cả đời rồi.

Cho đến tận bây giờ, Dương Khai chỉ gặp một cường giả Hư Vương Cảnh, đó chính là Quỷ Tổ! Nhưng thủ đoạn kinh thiên động địa của ông ta, khiến cho Dương Khai mỗi lần nhớ lại, vẫn lòng đầy khát khao được như thế, xem ra những Hư Vương Cảnh khác so với ông ta cũng không kém.

Lỗ chân lông toàn thân giãn mở, máu thịt co giật, từng dòng năng lượng màu vàng theo lỗ chân lông chui vào ngũ tạng lục phủ của Dương Khai, sau đó đi thẳng đến não hải ở đỉnh đầu, vọt vào trong thức hải.

Dương Khai chăm chú cảm thụ, phân ra một nửa tâm thần để cảnh giác động tĩnh bên ngoài, để tránh vào thời khắc mấu chốt này bị người khác đánh lén. Một nửa tâm thần còn lại thì chìm sâu vào trong thế giới thức hải, quan sát tác dụng thần kỳ của Tẩy Hồn Thần Thủy.

Dương Khai nhìn thấy rõ ràng, trong một mảnh thức hải đỏ bừng giống như ngọn lửa bùng cháy hừng hực của mình tràn vào rất nhiều sợi tơ màu vàng. Những sợi tơ màu vàng này tuy số lượng không nhiều lắm, nhưng màu sắc lại rất rõ ràng, trong biển lửa đỏ bừng đó có vẻ rất bắt mắt, giống như từng con cá màu vàng đang bơi lội vui sướng.

Một nửa sợi tơ màu vàng trong đó bị nước biển trong thức hải của mình dung hợp rất nhanh chóng, tăng cường cường độ lực lượng thức hải của bản thân, rèn luyện lực lượng của thức hải trở nên cứng cỏi. Tuy rằng việc tăng lên chỉ có một chút xíu như vậy gần như là không đáng kể, nhưng điều này cũng đã rất ghê ghớm rồi.

Võ giả tu luyện, tổng hợp lại không ngoại trừ bốn phương diện.

Tăng cường thân thể, tích lũy thánh nguyên, rèn luyện thần thức, cảm ngộ cảnh giới. Trong đó đơn giản nhất chính là tích lũy thánh nguyên, bởi vì loại tích lũy này có thể dựa vào ngoại vật, ví dụ như đan dược và thánh tinh, trong lúc các võ giả tu luyện, đều sử dụng hai loại này.

Khó khăn nhất, là cảm ngộ cảnh giới!

Rất nhiều võ giả khác đều đã đạt đến yêu cầu lên cấp đối với ba loại phương diện khác, nhưng mãi không thể đột phá bình cảnh của bản thân, cũng vì lĩnh ngộ không đủ đối cảnh giới. Trong rất nhiều cường giả Phản Hư tam tầng cảnh trên U Ám Tinh, có 99% người đều bị kẹt lại ở trên việc lĩnh ngộ cảnh giới, cả đời không tiến được một bước.

Mà việc tăng cường thân thể, vào thời điểm ban đầu tương đối dễ dàng, cũng có thể mượn ngoại lực. Nhưng tu luyện đến thời kỳ sau, sẽ càng ngày càng khó, muốn đạt đến đỉnh phong thì gần như không có khả năng. Thân thể cường hãn như Dương Khai, cũng là nhờ có cơ duyên vô số lần, mới có thể có thành tựu ngày hôm nay. Nhưng thân thể của hắn vẫn còn rất xa mới đạt tới mức đỉnh phong nhất, khi bị cường lực công kích vẫn sẽ chịu một chút thương tổn.

Chỉ có thể nói, so với võ giả cùng cấp, thậm chí là võ giả Phản Hư Cảnh, thân thể của hắn mạnh mẽ hơn vô số lần. Hơn nữa, trong Kim huyết tích chứa sinh cơ khổng lồ, cũng chứa đựng khả năng khôi phục vô cùng kinh khủng, sau khi bị thương, trong thời gian rất ngắn có thể khôi phục như lúc ban đầu.

Mà việc tu luyện lực lượng thần thức, so với tích lũy thánh nguyên còn khó khăn hơn vô số lần, so với tăng cường thân thể cũng khó khăn hơn, gần bằng với việc cảm ngộ cảnh giới.

Rất nhiều võ giả sau khi đột phá một cảnh giới xong, đều cố ý lựa chọn bế quan một đoạn thời gian, chuyên chú tu luyện nhằm tăng cường lực lượng thần thức. Trong thời gian tu luyện lực lượng thần thức, việc sử dụng đan dược cũng không có hiệu quả rõ ràng cho lắm. Mà bất kể là ở địa phương nào, công pháp tu luyện thần thức đều vô cùng hiếm hoi, mỗi một bộ đều vô cùng trân quý.

Tại Thông Huyền đại lục đã là như vậy, ở trên tinh vực cũng giống như vậy.

Tám phần mười phương pháp võ giả tu luyện lực lượng thần thức, đều là tu luyện thần hồn kỹ. Họ không ngừng sử dụng thần hồn kỹ, tiêu hao hết lực lượng thần thức, sau đó sẽ khôi phục trở lại. Vòng đi vòng lại, trong tuần hoàn hết khô cạn rồi khôi phục, lực lượng thần thức sẽ chậm rãi tăng cường.

Đó là một phương pháp chậm chạp, nhưng lại là phương pháp đơn giản nhất, cũng rất thực dụng.

Dương Khai không cần dùng loại phương pháp này để tăng cường thần thức, bởi vì hắn có Ôn Thần Liên. Hơn nữa hắn cũng không có nhiều thời gian dùng để chuyên môn bế quan tu luyện lực lượng thần thức. Nhưng thần thức của hắn vẫn cao hơn ra một đoạn lớn so với võ giả cùng cấp, có thể so với trình độ của cường giả Phản Hư Cảnh.

Nguyên nhân chủ yếu, không nằm ngoài việc hắn có Ôn Thần Liên!

Cái cây thiên địa chí bảo ôn dưỡng thần thức này, Dương Khai đã thu được từ khi hắn còn rất yếu nhỏ. Nó cùng tồn tại với hắn đã hơn hai mươi năm. Lực lượng thần thức của bản thân hắn hỗ tương với Ôn Thần Liên, chẳng những thần thức ngày càng tăng trưởng, mà Ôn Thần Liên cũng không ngừng lớn lên.

Mà giờ đây, công hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy phát huy ra được chỉ có một chút xíu như vậy, nhưng vẫn giúp cho Dương Khai có thu hoạch không nhỏ. Lực lượng thần thức dường như đã trở nên mạnh mẽ hơn một chút, có thể so sánh với quá trình tích lũy rất nhiều ngày. Điều này làm cho hắn vô cùng mừng rỡ.

Hắn tập trung tâm thần chú ý, một số tơ vàng còn chưa bị thức hải dung hợp không ngờ lại bị thứ gì đó lôi kéo dẫn dắt, vọt tới vị trí của bảo đảo sáu màu trong thức hải, rồi nhanh chóng chui vào bảo đảo biến mất không thấy đâu nữa.

Hiện tượng này cũng không khiến Dương Khai bất ngờ.

Bởi vì Ôn Thần Liên vốn là có công năng như vậy. Trước kia khi Dương Khai uống vào một số đan dược để tăng cường lực lượng thần thức, Ôn Thần Liên đều hấp thu không ít dùng để phát triển bản thân. Tuy rằng trong thời gian ngắn, chỗ tốt của Dương Khai bị Ôn Thần Liên phân đi, nhưng thần thức của hắn liên kết qua lại cùng Ôn Thần Liên. Quanh năm suốt tháng, Ôn Thần Liên tặng trở lại chỗ tốt cho hắn còn vượt hơn xa chất dinh dưỡng mà hắn cung cấp cho Ôn Thần Liên.

Tẩy Hồn Thần Thủy có thể tẩy thần định hồn, tự nhiên cũng có hiệu quả đối với việc trưởng thành của Ôn Thần Liên.

Nhưng điều khiến Dương Khai bất ngờ chính là, sau khi Ôn Thần Liên cắn nuốt những thứ năng lượng tơ vàng này, lại chủ động tản ra lực hấp dẫn vô cùng lớn. Trong phút chốc, tơ vàng năng lượng lớn gấp mấy chục lần so với những thứ vừa rồi lập tức bị Dương Khai hấp thu vào trong cơ thể, vọt vào trong thức hải.

Chương 1194: Điên cuồng hấp thu.

Những sợi tơ màu vàng kia bị Ôn Thần Liên lôi kéo tràn vào thức hải, Dương Khai chỉ kịp dung hợp một phần trăm trong đó, còn dư lại đều bị Ôn Thần Liên đoạt đi, hào quang sáu màu lập tức tản ra màu sắc càng chói mắt hơn so với trước.

Trong lòng hắn cả kinh, vội vàng khống chế lực hút của Ôn Thần Liên sinh ra, không dám làm ra động tĩnh ầm ĩ lớn như vậy.

Nếu như một thân một mình ở chỗ này, Dương Khai chỉ sẽ vui mừng, mà sẽ không áp chế.

Nhưng hiện tại ở chỗ này có hơn 30 người, một khi gây ra loại động tĩnh như thế, tất nhiên hắn sẽ bị tất cả mọi người để mắt tới, sau đó đuổi đi. Hắn có thể hấp thu dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy điên cuồng như vậy, thì người khác còn hấp thu cái rắm gì chứ?

Tuy rằng Dương Khai áp chế rất nhanh, nhưng vẫn còn kinh động mỹ phụ ở ngay bên cạnh trước đó nói chuyện với hắn.

Mỹ phụ mở ra đôi mắt đẹp nghi hoặc, kỳ quái liếc mắt nhìn Dương Khai: khoảnh khắc vừa rồi, rõ ràng nàng nhận ra một tia lực hút không bình thường từ trên người thanh niên Thánh Vương nhất tầng cảnh này truyền ra, nhưng lúc cẩn thận cảm thụ, thì lại không có động tĩnh gì.

Âm thầm lắc đầu, nghĩ là ảo giác của mình, nàng vội vàng nhắm lại đôi mắt đẹp, tiếp tục hấp thu chỗ tốt chứa trong Tẩy Hồn Thần Thủy.

Dương Khai thầm thở phào một hơi trong lòng, hắn thật sự không biết Ôn Thần Liên lại có khát vọng với Tẩy Hồn Thần Thủy như thế, nếu sớm biết vậy, hắn đã tìm tới một góc vắng vẻ, như vậy thì có thể buông ra tay chân một chút không sao.

Giờ này tuy rằng cũng có thể làm như vậy, nhưng Dương Khai phải vạn phần thận trọng mới được, tuyệt đối không thể để cho người khác nghi ngờ, nhất là mỹ phụ bên cạnh cách không xa kia.

Nghĩ như vậy, Dương Khai liền từ từ buông ra áp chế đối với Ôn Thần Liên, đợi tới trình độ nhất định mới ngưng lại.

Trong phút chốc, sợi tơ màu vàng so với vừa rồi phải nhiều hơn gấp mười lần tràn vào thức hải, trong đó một phần trăm bị thức hải của Dương Khai cắn nuốt, những sợi tơ màu vàng còn lại trước sau như một ào ào chui vào bên trong bảo đảo sáu màu.

Với tốc độ này gần như vừa lúc thích hợp, vừa không bị người phát hiện, Dương Khai lại có thể thu được chỗ tốt cũng đủ lớn. Giờ phút này một mình hắn hấp thu dược hiệu bên trong Tẩy Hồn Thần Thủy, có thể so với tổng của mười người khác.

Nhưng Dương Khai còn không thỏa mãn lắm, trong lòng không khỏi có chút lo lắng.

Một ao Tẩy Hồn Thần Thủy, cứ như vậy, mọi người đều tranh giành, chung quy sẽ có lúc dùng hết. Người không vì mình, trời đất không dung tha, lúc này tự nhiên là tranh giành càng nhiều càng tốt.

Khác biệt với mọi người đều toàn tâm toàn ý hấp thu dược hiệu trong Tẩy Hồn Thần Thủy, Dương Khai vốn là tu vi thần thức vô cùng cường đại, lúc này cũng có thể phân ra tâm thần để làm những chuyện khác.

Hắn len lén quan sát những người chung quanh, nếu như những người này đắm chìm trong trong ao nước không thể tự kềm chế, hắn quyết định sẽ tăng thêm một chút tốc độ hấp thu: chỉ cần mình cẩn thận một chút, hẳn sẽ không bị người khác phát hiện.

Hơn nữa, tốt nhất là chuyển chỗ cách mỹ phụ này xa xa một chút, thực lực của nàng ta không tính là cao lắm, chỉ là Thánh Vương tam tầng cảnh, nhưng nàng ta không khỏi quá nhạy cảm đi.

Nghĩ như vậy, Dương Khai sẽ lén lội tới hướng một góc vắng vẻ bên cạnh.

Tuy rằng động tác của hắn kinh động mấy võ giả, làm những người này mở mắt ra nhìn Dương Khai, có chút bất mãn, nhưng cũng không có người nào có tâm tư, cũng không có người nào có thời gian rảnh để trách mắng hắn, chỉ là nhìn lướt qua rồi lần nữa khép lại hai tròng mắt, tranh thủ từng giây từng phút hấp thu.

Một lát sau, cuối cùng Dương Khai cũng nhích tới một góc ao, vị trí này rất vắng vẻ, gần như không có người nào chọn chỗ này, Dương Khai rất hài lòng.

Mới vừa khoanh chân ngồi xuống, chuẩn bị buông tay chân ra làm lớn một chút, Dương Khai đột nhiên có cảm giác dưới mông bị cấn thứ gì đó cồm cộm.

Vội vàng duỗi tay cầm lên, vào tay có cảm giác hơi ấm áp, Dương Khai còn chưa kịp dò xét đây rốt cuộc là vật gì, bỗng nhiên có một luồng năng lượng là lạ từ đầu ngón tay tràn vào thân thể mình, một đường vọt thẳng lên tới trong đầu của mình.

Nơi năng lượng kia đi qua, Dương Khai phát lạnh khắp cả người, theo bản năng không khỏi sinh ra cảm giác nguy cơ.

Hắn không dám sơ suất, vội vàng ngưng tụ thánh nguyên ngăn cản.

Ma diệm hừng hực thiêu đốt bên trong kinh mạch, bên tai Dương Khai nghe vang lên một tiếng hét thảm như có như không, năng lượng âm hàn kia dường như cũng biết Ma diệm kinh khủng, không dám xâm nhập lên trước nữa, ngược lại nhanh chóng lui về sau, bị Dương Khai vô cùng thuận lợi bức ra bên ngoài cơ thể, lập tức biến mất trong ao nước.

Dương Khai biến sắc mặt!
Mở mắt nhìn xem hướng những người khác, bất ngờ phát hiện mọi người đều không có ai nhận ra động tĩnh bên này, dường như chỉ có mình nghe được tiếng hét thảm vừa rồi.

Không chỉ như thế, vừa rồi vật cầm trên tay, thời khắc này cũng không có cảm giác ấm áp, trở nên bình thường không có gì lạ.

Không quản đây là vật gì, có thể xuất hiện ở trong Tẩy Hồn Thần Thủy, khẳng định là vật không tầm thường, Dương Khai không hề nghĩ ngợi, lập tức ném vào nhẫn không gian, chuẩn bị sau này sẽ dò xét cẩn thận.

Hắn chau mày, quan sát ao nước màu vàng bốn phía, muốn tìm xem năng lượng âm hàn vừa rồi vọt vào trong cơ thể mình kia, thế nhưng ao nước này nhìn bằng mắt thường không thấu, thần thức cũng không thể xuyên thủng, Dương Khai tìm thật lâu cũng không có thu hoạch chút nào.

Tuy nhiên nếu năng lượng đã e ngại Ma diệm của mình, Dương Khai ngược lại cũng không lo lắng nó sẽ gây bất lợi cho mình nữa.

Nhưng khiến Dương Khai nghi hoặc không biết đó rốt cuộc là thứ gì, không ngờ lại tồn tại ở chỗ này.

Dương Khai thầm lắc đầu, không nghĩ nhiều nữa, mà lén lút buông ra một chút Ôn Thần Liên đang bị áp chế, để Ôn Thần Liên tăng tốc độ hút thu sợi tơ màu vàng nhanh thêm một chút.

Trong lúc nhất thời bên trong thạch thất rất yên tĩnh, mọi người đều ở trong ao nước điên cuồng rèn luyện thần thức của mình. Hơn nữa vận số của mọi người dường như cũng rất tốt, sau khi mọi người nhảy vào trong ao nước, từ đó cũng không có ai tìm tới động thạch nhũ này.

Đại khái người nhận được tin tức đã toàn bộ đến nơi này.

Ước chừng sau nửa canh giờ, dị biến nổi lên.

Một luồng năng lượng thần hồn khổng lồ bỗng nhiên nhộn nhạo lên, cường độ lực lượng thần thức có thể so với cường giả Phản Hư nhất tầng cảnh kia, cuốn qua khắp nơi trong thạch thất, tất cả võ giả đang ngồi trong ao nước đều kinh hãi mở mắt, nhìn lại hướng nơi phát ra lực lượng kia.

Vừa nhìn thấy, có người khiếp sợ, hâm mộ; cũng có người ngạc nhiên; đồng dạng cũng có người...

Nơi phát ra động tĩnh kia chính là chỗ nam nhân lạnh lùng đang ngồi ở trung tâm ao nước. Thời khắc này da mặt của hắn hơi co giật, trên mặt hiện lên thần sắc cổ quái, không ngừng biến ảo, khi thì vui sướng khi thì cau mày... nhìn qua cực kỳ quái lạ.

Mà ở bốn phía thân thể hắn, quanh quẩn một vòng hào quang màu vàng chói mắt, thân thể của hắn dường như cũng biến đổi thành một cái động không đáy: vô số sợi tơ màu vàng đang điên cuồng hướng tới chui vào trong cơ thể hắn, động tĩnh này cùng với hắn rõ ràng làm cho cả cái ao cũng trở nên xao động bất an.

- Hắn lại thật sự lĩnh ngộ! Mỹ phụ khẽ nhếch cặp môi anh đào, gương mặt không thể tin nhìn nam nhân lạnh lùng kia, kêu lên thất thanh.
Nghe mỹ phụ kêu lên như vậy, mọi người đều bừng tỉnh hiểu ra: nam nhân lạnh lùng này ở trong ao nước mò được chỗ tốt mà lại không đơn giản chỉ rèn luyện thần thức, cho lực lượng thần thức của hắn đạt tới trình độ Phản Hư nhất tầng cảnh, mà còn lĩnh ngộ một loại thần hồn kỹ của cường giả Hư Vương Cảnh nắm giữ khi còn sống ở chỗ này.

Điều này làm cho mọi người đều tròng mắt đỏ bừng.

Cùng so sánh với thần hồn kỹ của Hư Vương Cảnh, bọn họ vừa rồi chiếm được một chút ưu đãi như vậy quả thực là không đáng kể!

Trong lúc nhất thời, mọi người đều kinh ngạc nhìn vào hắn, quên mất tiếp tục hấp thu dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy.

Trong đó sắc mặt khó coi nhất là thuộc về Khúc Trường Phong, trước đó hắn phát tiết cơn tức giận trên đầu Dương Khai, cuối cùng tâm tình hắn cũng bình phục không ít, dù sao ở vị trí này hắn cũng có được chỗ tốt, không cần thiết tính toán nhiều lắm.

Nhưng bây giờ, lại có người lĩnh ngộ thần hồn kỹ của Hư Vương Cảnh, mà hắn chỉ là hơi rèn luyện tu vi thần thức một chút, cùng so sánh, hắn chiếm được chỗ tốt quả thực chính là một trên trời một dưới đất.

Dựa vào cái gì chứ, dựa vào cái gì thần hồn kỹ lại bị người này lĩnh ngộ? Tại sao không tới phiên mình? Mình cũng là thiên tài hiếm có, tại Chiến Thiên Minh cũng đội vô số vầng hào quang chói mắt, được rất nhiều đồng môn sùng bái kính ngưỡng, là ngôi sao mới nổi bật nhất trong Chiến Thiên Minh, tại sao mình thì không thể lĩnh ngộ?

Chỉ bằng vào hắn một người độc chiếm vị trí trung tâm phương viên ba trượng là tốt nhất sao?

Khúc Trường Phong buồn bực gần như muốn ói máu, nhưng hắn cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn với vẻ mặt ghen tỵ, căn bản không dám ra tay quấy nhiễu.

Mặc dù thời khắc này là thời cơ tốt nhất để quấy nhiễu nam nhân lạnh lùng kia lĩnh ngộ, nhưng ai biết được lực lượng một kích của hắn dưới cơn phẫn nộ sẽ bao lớn?

Cho nên Khúc Trường Phong cũng chỉ có thể giương mắt nhìn, vừa ghen tỵ vừa phẫn hận, tâm tình lại uất ức vạn phần.

Trong lúc những người khác đều đang khiếp sợ, Dương Khai thì lại vui mừng khôn xiết.

Hắn từ đầu luôn áp chế lực hút của Ôn Thần Liên, chính vì sợ gây ra động tĩnh quá lớn bị người khác phát hiện, nhưng hiện giờ có nam nhân lạnh lùng này thu hút chú ý của mọi người, cả cái ao cũng là xao động không ổn định.

Thời khắc này cho dù Dương Khai có gây ra động tĩnh lớn hơn, cũng sẽ bị che giấu đi.

Hắn sao có thể còn chần chờ, lập tức buông ra toàn bộ áp chế đối với Ôn Thần Liên, để mặc cho nó hấp thu năng lượng sợi tơ màu vàng.

Trong nháy mắt, trong thức hải màu lửa đỏ tràn vào một lượng lớn ánh sáng vàng, ánh sáng màu vàng gần như sắp bao trùm thức hải vốn là lửa đỏ. Trong ánh sáng vàng kia tích chứa năng lượng khiến người ta nghe mà kinh sợ, cho dù là với thủ đoạn ùn ùn của Dương Khai cũng không kịp luyện hóa hấp thu, hết thảy đều tiện nghi cho Ôn Thần Liên. Ôn Thần Liên trở nên còn kinh khủng hơn so với thân thể của nam nhân lạnh lùng kia, bao nhiêu sợi tơ màu vàng tới nó đều đón nhận không bỏ sót.

Tẩy Hồn Thần Thủy trong ao nước vốn là màu vàng chói mắt, đang trở thành nhạt dần với tốc độ mắt thường có thể thấy được, nhưng mọi người đang đắm chìm trong kinh hãi cùng hâm mộ, lại không có người nào phát hiện biến cố như thế.

Vì thế Dương Khai càng thêm không chút kiêng kỵ.

Đối với cơ duyên của nam nhân lạnh lùng kia, tuy rằng hắn cũng có chút hâm mộ, nhưng hắn so bất kỳ kẻ nào đều nhìn ra: những thứ thần hồn kỹ này, chỉ là một loại vận dụng xảo diệu đối với lực lượng thần thức. Giống như võ kỹ, là vận dụng xảo diệu đối với thánh nguyên, với cái giá nhỏ nhất phát huy ra lực lượng cường đại nhất mà thôi.

Thần hồn kỹ của Hư Vương Cảnh thì sao chứ? Chờ đến ngày sau thực lực cường đại, Dương Khai cảm giác mình cũng có thể tự chế ra thần hồn kỹ.

Mà hiện tại hắn có được chỗ tốt, lại là một loại căn bản! Nam nhân lạnh lùng lĩnh ngộ thần hồn kỹ tuy rằng ghê gớm, nhưng so với chỗ tốt mình chiếm được thì còn kém rất nhiều.

Tự mình ăn thịt, dù sao cũng phải cho người ta cùng uống một chút nước canh, mỗi người đều có cơ duyên của mỗi người, ghen tỵ là không có ích lợi gì!

- Màu sắc ao nước này như thế nào trở thành phai nhạt như vậy? Một tiếng thét kinh hãi kéo lại chú ý của mọi người.

Đợi mọi người cúi đầu nhìn xuống, sắc mặt tất cả đều xanh mét, chỉ trong thời gian uống cạn chung trà như vậy, chất lỏng trong ao vốn trước đó sền sệt đậm đặc vàng óng ánh, thời khắc này không ngờ trở nên mờ đi rất nhiều, chỉ có ít ỏi một số ánh sáng vàng lượn lờ ở trong đó, nước trong ao cũng không còn sền sệt đậm đặc như trước, dùng mắt thường thậm chí có thể thấy được đáy ao, hơn nữa thần thức đồng dạng cũng có thể xuyên vào trong ao...

Chương 1195: Oan ức.

Trong ao nước vốn ánh sáng vàng nồng đậm quẩn quanh không tan, thời khắc này vô cùng mờ nhạt, mọi người cuống quít vận chuyển lực lượng thử hấp thu, phát hiện dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy chứa trong ao nước này đã giảm yếu không còn màu sắc.

Điều này làm cho mọi người đều vừa sợ vừa giận.

- Là hắn! Khúc Trường Phong nghiến răng căm tức nhìn nam nhân lạnh lùng kia, không nhịn được khẽ quát một tiếng.

Trong phút chốc, mấy chục ánh mắt nhìn lại hướng nam nhân kia, mặt đầy ý bất mãn. Dương Khai cũng làm ra dáng vẻ nghiến răng nghiến lợi, dường như chỗ tốt phải thuộc về mình bị người đoạt đi, đồng thời một lần nữa kiềm chế lại Ôn Thần Liên.

Dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy, trong thời gian ngắn ngủi vừa rồi, gần như có tới 90% bị hắn hút vào thức hải, tràn vào trong Lục Thải Ôn Thần Liên. Còn dư lại 10%, có một nửa bị mọi người hấp thu trước đó, trong ao này nhiều lắm vẫn còn dư lại phân nửa phần cuối cùng.

Ngược lại không phải Dương Khai không muốn tiếp tục hấp thu, mà vì hiện tại võ giả nơi này tâm tình rất không ổn định, cũng rất cảnh giác, nếu lại làm ra động tĩnh như vừa rồi, nói không chừng sẽ bị người nào đó phát hiện sơ hở... dĩ nhiên hắn sẽ không để cho mình trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Loại hấp dẫn cừu hận oan ức này cứ để cho nam nhân lạnh lùng kia gánh chịu thì tốt rồi, dù sao người ta chẳng những thực lực cá nhân mạnh mẽ, thế lực sau lưng đồng dạng vô cùng to lớn, nói vậy người ở chỗ này cho dù bất mãn nổi giận như thế nào đi nữa, cũng không dám tìm hắn gây phiền toái.

Quả nhiên, hơn 30 võ giả tại đây, tuy rằng dùng một bộ ánh mắt nhìn về hắn hận không thể giết hắn, nhưng lại không một người nào dám ra tay, ngay cả Khúc Trường Phong cũng không có ý định này.

Một lát sau, mọi người một lần nữa nhắm mắt lại, tranh thủ từng giây tranh đoạt dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy trong ao nước.

Giờ này Tẩy Hồn Thần Thủy chỉ còn lại có một chút xíu như vậy, nếu không tranh đoạt chỉ sẽ tiện nghi người khác.

Mà nam nhân lạnh lùng kia lĩnh ngộ dường như cũng đến thời điểm rất trọng yếu. Đối với hết thảy chuyện xảy ra chung quanh mình hắn cũng không biết gì, cũng không biết mình đã thay Dương Khai gánh chịu một mối oan ức to lớn... Hắn chỉ lo đắm chìm trong tìm hiểu thần hồn kỹ tinh diệu của cường giả Hư Vương Cảnh, thu hoạch to lớn quả thực khó có thể tưởng tượng... trong ao nước còn dư lại Tẩy Hồn Thần Thủy không nhiều lắm, lúc này còn điên cuồng hơn vọt tới hướng hắn bên kia.

Ước chừng một ngày sau, gần 30 võ giả khoanh chân ngồi ở trong ao, trước sau đều mở mắt, trong mắt người nào người nấy đều lóe sáng vẻ vui mừng, nhưng ở trong nỗi vui mừng kia lại xen lẫn rất nhiều tiếc nuối cùng oán hận.

Mỗi một người ngâm mình ở chỗ này, trên tu vi thần thức đều thu được tăng lên rất lớn, gần như trong một ngày này, lực lượng thần thức tăng trưởng tương đương với bọn họ tu luyện khổ sở rất nhiều năm.

Hơn nữa trải qua Tẩy Hồn Thần Thủy rửa hồn tẩy phách, một số võ giả trước kia thần thức bị thương lưu lại tai họa ngầm cũng trở thành hư không, trở nên rực rỡ như mới. Vận chuyển thần thức, mỗi người đều phát hiện thần thức của mình so với trước đều ngưng luyện rõ ràng bất cứ lúc nào.

Dường như còn chiếm được một chút chỗ tốt về cơ sở, điều này làm cho bọn họ rất cao hứng. Thần thức đổi thành cơ sở có nghĩa sau này bọn họ tu luyện lại lực lượng thần thức, sẽ trở nên dễ dàng hơn so với trước đây.

Chỉ trong thời gian một ngày đã có biến hóa lớn như vậy, nếu như lâu hơn một chút thì còn thế nào nữa?

Chỉ là quá đáng tiếc, nếu không phải có người chiếm hết chỗ tốt, bọn họ hoàn toàn có thể ngâm mình ở chỗ này tối thiểu mười mấy ngày, thời gian mười mấy ngày có thể để cho thần thức chiếm được tăng lên cùng biến hóa đến mức nào, không ai dám tưởng tượng.

Trong lúc nhất thời, ánh mắt mọi người nhìn nam nhân lạnh lùng kia một lần nữa trở nên vô cùng oán hận.

Thời khắc này nam nhân kia đã hoàn toàn lĩnh ngộ thần hồn kỹ thuộc về Hư Vương Cảnh, sắc mặt từ đầu đến giờ luôn lạnh lùng nguy hiểm nhưng lại nổi lên vẻ hài lòng. Tuy nhiên khi hắn phát hiện tất cả mọi người tại chỗ đều dùng một loại ánh mắt coi như kẻ thù nhìn hắn, hắn vẫn hơi có chút mờ mịt, không rõ lắm rốt cuộc mình đã làm chuyện gì khiến mọi người oán hận.

Bất quá rất nhanh, hắn đã quy tội cho những người này xem hắn như kẻ thù chỉ vì lòng ghen tỵ, dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy biến mất tuy rằng làm hắn kinh ngạc, nhưng nghĩ tới vừa rồi lĩnh ngộ thần hồn kỹ, thần thức mình hung mãnh tăng lên, dường như hắn lại tìm được lý do.

Chẳng lẽ mình thật sự hấp thu hơn phân nửa Tẩy Hồn Thần Thủy, cho nên mới làm cho bọn họ phẫn nộ như vậy?

Nam nhân kia cũng không hiểu rõ trạng huống, nhưng hắn không có ý muốn dây dưa với mọi người, hắn chỉ hừ lạnh một tiếng, rồi từ trong ao nước đứng lên, bình thản chạy ra hướng phía ngoài. Thân đang ở giữa không trung, hắn vận chuyển thánh nguyên chưng khô nước trên người, sau đó hạ xuống đất, cũng không quay đầu lại đi ra ngoài thạch thất.

Chỗ tốt lớn nhất ở nơi này đã không còn, đương nhiên hắn không muốn lưu lại để bị mọi người coi như kẻ thù.

Còn dư lại hơn 30 người đều hai mặt nhìn nhau, dường như không nghĩ tới người này lại dứt khoát tiêu sái rời đi như thế.

- Lần này cứ tiện nghi cho hắn! Khúc Trường Phong nghiến răng căm hận lẩm bẩm, tung một quyền đập vào bên cạnh ao, thần sắc dữ tợn. Những người khác đều không dám tùy ý lên tiếng, một hồi lâu, mới than một tiếng rồi từ trong ao đứng lên, đi ra khỏi ao.

Nhìn một ao Linh dịch kia, vẻ mặt mọi người đều có chút mất hết hứng thú.

Nếu là ở thời điểm khác, ở địa phương khác, gặp được một ao Linh dịch như vậy, khẳng định mọi người sẽ mừng rỡ như điên. Dù sao những thứ Linh dịch này cũng là bảo vật khó gặp, nó đã trải qua vô số năm mới có thể sinh ra, so với thánh tinh thượng phẩm tăng lên cho võ giả còn lớn hơn, bất kể là dùng để tu luyện, hay dùng để khôi phục, đều rất tốt.

Nhưng sau khi thấy được hiệu quả thần kỳ của Tẩy Hồn Thần Thủy, đương nhiên Linh dịch lại không tính vào đâu, dù sao nó chỉ là vật còn thừa lại đã mất đi hiệu quả tẩy hồn.

Ngay cả như thế, bảo bối đặt ở trước mắt không thu lấy cũng không hợp lý, chỉ là tâm tình của mọi người có chút vi diệu khó có thể nói thành lời.

- Khúc thiếu, ngài nhìn xem linh dịch này nên phân phối như thế nào! Mỹ phụ thật dè chừng nhìn Khúc Trường Phong, trưng cầu ý kiến của hắn, trên gương mặt xinh đẹp mị hoặc còn treo một tia ý tự giễu:

- Gia tộc chúng ta nhỏ nghiệp nhỏ, cũng không giống vị kia, ngay cả một ao Linh dịch thế này cũng không coi vào đâu, những Linh dịch này đối với chúng ta, cũng là đồ tốt!

- Đúng vậy Khúc thiếu, cái này ngài nói sao, mọi người đều nghe vậy, người nào dám không nghe, chúng ta cùng nhau ra tay giết đi! Lúc này có võ giả thuộc thế lực có quan hệ không tệ với Chiến Thiên Minh phụ họa tỏ thái độ. Vừa rồi lúc phân phối Tẩy Hồn Thần Thủy, Khúc Trường Phong chiếu cố hắn một chút, tuy rằng phương án phân phối kia đã thành trò cười, nhưng lúc này cũng là thời khắc hắn biểu lộ lòng trung thành.

Nghe lời này, Khúc Trường Phong tức giận nói: - Nếu như vậy, linh dịch này, Chiến Thiên Minh ta lấy một nửa!

Lửa giận của hắn cũng không có vì mọi người coi trọng mà biến mất, chỉ vừa nghĩ tới chỗ tốt lớn lao của Tẩy Hồn Thần Thủy này mình không có thu được bao nhiêu, trong lòng Khúc Trường Phong liền oán hận khó tiêu.

Mọi người vừa nghe hắn nói, tất cả đều hơi biến sắc, có người nhanh mồm nhanh miệng, thấp giọng lẩm bẩm: - Trước không phải nói là một phần tư sao?

- Thế nào, ngươi có ý kiến à? Khúc Trường Phong mắt lạnh nhìn lại hướng người nói chuyện kia, sâu trong mắt hắn lấp lóe sát khí có thể thấy rõ ràng.

- Khúc thiếu hiểu lầm rồi, sư đệ này của tại hạ chỉ là không biết cách nói chuyện, sao dám có ý kiến gì? Khúc thiếu đại nhân đại lượng, không cần chấp nhặt với người kém hiểu biết như hắn! Lập tức có một nam nhân ăn mặc kiểu nho sinh đứng ra, vẻ mặt dè chừng nhìn Khúc Trường Phong nói, lại quay nhìn người nói chuyện kia quát: - Không biết nói chuyện thì ngậm miệng, không ai nói ngươi là người câm đâu... còn không biết nói xin lỗi Khúc thiếu!

Ai cũng biết Khúc Trường Phong lúc này là không thể trêu chọc, hắn rõ ràng ôm một bụng tức giận, đang tìm cớ để phát tiết, chỉ có kẻ ngốc mới chạm vào hắn. Nếu người mặc kiểu nho sinh kia không thay sư đệ mình giải vây một phen, Khúc Trường Phong nhất định sẽ đại khai sát giới, hiện tại đối phương có thể từ bỏ ý đồ hay không, hắn cũng không biết, chỉ cầu Khúc Trường Phong không cần phát tiết cơn tức giận đến trên đầu sư đệ của mình mới tốt.

Người nói chuyện trước đó hình như cũng thức thời, biết mình có chút miệng lưỡi nói không đúng lúc, vội vàng đứng ra, vô cùng cung kính nói lời xin lỗi.

Khúc Trường Phong hừ lạnh nói: - Chỉ một lần này thôi, lần sau còn dám nhiều lời, ta lập tức lấy tính mệnh của ngươi! Lấy một nửa Linh dịch thì thế nào? Bản thiếu cho dù độc chiếm nơi này, các ngươi lại dám có câu oán hận gì sao?

- Không dám không dám! Mọi người rối rít gật đầu, mặt đầy vẻ lúng túng.

Chỗ tốt lớn nhất đã bị nam nhân lạnh lùng kia lấy đi, nếu Khúc Trường Phong thật muốn độc chiếm chỗ này, thì lần này đúng là bọn họ không có thu hoạch bao nhiêu.

- Đi lấy đi! Khúc Trường Phong ra lệnh cho một tên đồng môn ở bên cạnh, người kia lập tức đi ra phía trước, lấy Linh dịch.

Mọi người đều đứng ở một bên lẳng lặng chờ, mong đợi Khúc Trường Phong nói lời giữ lời, chỉ lấy đi một nửa.

Mà Khúc Trường Phong bỗng nhiên dời ánh mắt nhìn về phía Dương Khai, trong mắt một mảnh lạnh giá.

Trong nháy mắt ánh mắt của hắn nhìn tới, Dương Khai đã biết ngay hắn muốn làm gì.

Người này đúng là muốn tìm cơ hội phát tiết lửa giận trong lòng đây! Người khác đều là đi chung nhóm mấy người, thế lực sau lưng không yếu, hắn không tiện ra tay, ngược lại để mắt tới mình một người cô độc, không có lai lịch.

Dương Khai nhìn hắn toét miệng cười, nhưng thân hình bật lui về phía sau, thoáng cái liền thoát ra ngoài thạch thất.

Dương Khai cũng không muốn dây dưa với người này, tuy rằng không sợ hắn, nhưng nếu lỡ tay đánh chết hắn, chỉ sẽ trêu chọc tới Chiến Thiên Minh. Mà chỗ này có mặt nhiều người như vậy, trừ phi giết hết toàn bộ, nếu không nhất định sẽ để lộ tin tức.

Hiện tại Dương Khai còn không muốn đối mặt với con quái vật khổng lồ Chiến Thiên Minh này.

Mà Khúc Trường Phong dù sao thực lực cũng không tệ, Dương Khai đoán chừng trong thời gian ngắn chỉ sợ mình không giết được hắn, chỉ riêng bí bảo Hư cấp thượng phẩm trước đó hắn dùng kia, uy năng đã không tầm thường.

Linh dịch không cần cũng không sao, vật này chỉ là tốt hơn một chút so với thánh tinh thượng phẩm, cũng không tính là thiên địa chí bảo, cho nên Dương Khai quyết định thật nhanh liền rời đi, một chút lưu luyến cũng không có.

- Coi như ngươi chạy nhanh! Khúc Trường Phong hơi lộ vẻ sửng sốt, dường như không nghĩ tới động tác của Dương Khai nhanh chóng như thế, hắn cũng không có đuổi theo ra ngoài, chỉ lộ vẻ tức giận quát to một tiếng.

Một ao Linh dịch thoạt nhìn rất nhiều, nhưng bị tám thế lực ở đây phân chia, rất nhanh đã nhìn thấy đáy.

Đáy ao tích góp một chút kết tinh màu trắng ngà, cũng bị bọn họ nạo vét sạch sẽ, tiếp đó lục tìm trong thạch thất này một phen, xác định không có bất kỳ chỗ tốt gì, lúc này mọi người mới lần lượt đi ra ngoài thạch thất, trên mặt mỗi nguời đều có chút lưu luyến.

Đến bên ngoài, mọi người rối rít cáo từ Khúc Trường Phong, rồi bay đi các phương hướng khác nhau.

Sau một nén nhang, cách động thạch nhũ chừng mười dặm, trong một khe núi, một nhóm ba người ngừng lại. Ba người này chính là một nhóm ít người nhất trong tám thế lực trước đó ở trong thạch thất.

Ba người có hai người là Thánh Vương tam tầng cảnh, một người Thánh Vương lưỡng tầng cảnh.

Thời khắc này, Thánh Vương lưỡng tầng cảnh kia đang hùng hùng hổ hổ mắng chửi Khúc Trường Phong kia mãnh liệt bá đạo, lúc trước khi phân phối Tẩy Hồn Thần Thủy, bọn họ bị chia số định mức là ít nhất, rồi khi phân phối Linh dịch, bọn họ chiếm được cũng là ít nhất... nguyên nhân không gì khác, bởi vì nhân số bọn họ ít nhất...

Chương 1196: Lục Diệp.

Trong nhóm ba người này, lão già xồn xồn dẫn đầu nghe đồng bạn của mình liên mồm mắng suốt đường đi, rốt cuộc nhịn không được lên tiếng khuyên nhủ: - Quên đi, ai bảo người ta thế mạnh, Lưu Vân Cốc chúng ta không chọc nổi, nhẫn nhịn cũng qua thôi. Nhân phẩm của người ta thế nào đệ cũng không phải không biết, sao mà cứ nói không dứt?

- Ta không nuốt trôi cơn tức này mà thôi. Mặt người nọ tràn ngập vẻ tức giận. - Chiến Thiên Minh thì thế nào, Khúc Trường Phong cũng thật coi trọng bản thân, nếu không có Chiến Thiên Minh ở sau lưng cho hắn làm chỗ dựa, sao hắn dám hành động như thế? Ta cảm thấy người này hoàn toàn là có tiếng không có miếng, nếu thật sự khai chiến thì hoàn toàn không phải đối thủ của hai vị sư huynh.

Sắc mặt lão già xồn xồn trầm xuống, khiển trách: - Lời này của đệ nói sai rồi, tuy Khúc Trường Phong ngang ngược, đồn đãi bình luận về hắn không hay, nhưng hắn quả thật có tài, bằng không chỉ mượn uy phong của Chiến Thiên Minh, sao toàn bộ U Ám Tinh đều biết tên của hắn chứ? Đệ biết Phương Thiên Trọng của Lôi Đài Tông không? Ta nghe nói hắn so tài với Khúc Trường Phong không dưới mười lần, nhưng mỗi lần đều bất phân thắng bại, nếu hắn đã có thể đánh ngang tay với Phương Thiên Trọng, sư huynh ta hoàn toàn không phải đối thủ của hắn, về sau đệ nhất thiết không được khinh thị những người thanh danh lưu truyền như thế, bọn họ có tiếng tăm, hiển nhiên có năng lực.

- Ngay cả Phương Thiên Trọng cũng không thể thắng hắn? Sư đệ kia kinh ngạc sợ hãi, thế mới biết mình xem nhẹ năng lực của Khúc Trường Phong.

- Tất nhiên là vậy, cho nên mỗi lần hai người này vừa thấy mặt đã đối chọi gay gắt, giống như nước với lửa. Điểm này Lục Diệp sư huynh của đệ biết rõ ràng. Lão già xồn xồn kia nói đồng thời nhìn thoáng qua người thứ ba. - Vì sao Lục Diệp sư huynh lại biết rõ?

Lão già xồn xồn nói: - Bởi vì một lần ở ngoài, Lục Diệp sư huynh của đệ tình cờ thấy hai người này đang đấu với nhau. Lục Diệp sư đệ, nói tình huống khi đó giúp ích cho đệ ấy rất nhiều, để tránh sau này đệ ấy lại khinh thường anh hùng trong thiên hạ, mất mạng mà không biết nguyên nhân.

Ngay lập tức, ánh mắt tò mò của võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh chuyển về phía người gọi là Lục Diệp sư huynh.

Mà lúc này Lục Diệp cau mày, dường như đang suy tư gì đó, vẻ mặt với cảm xúc không rõ ràng, giống như không nghe thấy lời của lão già xồn xồn.

- Lục sư đệ, đệ đang nghĩ gì vậy? Lão già xồn xồn hồ nghi hỏi một câu, sau khi ra khỏi thạch thất, dường như Lục Diệp có hơi mất hồn mất vía, dáng vẻ của hắn như đang mộng du ở cõi tiên, cho tới lúc này vẫn chưa khôi phục lại.

- Ha ha... Lục Diệp bỗng cúi đầu cười một tiếng. Không biết vì sao, khi nghe tiếng cười này, lão già xồn xồn và võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh kia lạnh cả người, nổi đầy da gà.

Lão già xồn xồn kinh hãi, cho rằng khi Lục Diệp ngâm mình trong ao Tẩy Hồn Thần Thủy đã gặp phải biến cố gì, vội vàng hỏi: - Lục sư đệ, đệ không sao chứ?

- Ta? Đương nhiên ta không sao cả, ta thấy rất tốt! Ha ha ha... chưa bao giờ thấy tốt như vậy! Khi nói, trong hai tròng mắt của Lục Diệp bỗng hiện ra hai điểm xanh vô cùng quỷ dị. Điểm xanh ấy giống như hai đóm lửa, thoạt nhìn làm người ta cảm thấy sởn tóc gáy. Gương mặt vốn bình thản của Lục Diệp lúc này cũng trở nên dữ tợn vô cùng. Hắn bất thình lình vươn tay ra, thánh nguyên trên tay bắt đầu khởi động, cắm thẳng vào ngực của võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh kia.

Võ giả này đâu có ngờ rằng, Lục Diệp sư huynh luôn dịu dàng nhã nhặn, khiêm tốn lễ độ với bất kỳ người nào lại ra tay với mình. Khi cảm giác được cơn đau ở ngực, cúi đầu xuống nhìn, đã thấy tay Lục Diệp cắm vào trong thân thể mình.

Không hiểu sao trái tim bỗng co giật một hồi, sau đó hắn thấy tay Lục Diệp rút ra khỏi ngực mình, bàn tay đầy máu, trong lòng bàn tay còn nắm một trái tim đang nhảy đập.

Đây là trái tim của mình? Trong đầu võ giả này chỉ thoáng qua một câu hỏi như vậy, ngửa mặt ngã xuống, lỗ thủng trước ngực phun ra máu tươi.

- Lục Diệp, đệ làm gì vậy! Mặt lão già xồn xồn biến sắc, chuyện đồng môn tương tàn lại rành rành xảy ra trước mặt hắn, đây là điều mà hắn không hề ngờ tới.

Trong tiếng hét phẫn nộ, hắn liền ngưng tụ thánh nguyên, chuẩn bị công kích kẻ giết hại đồng môn kia.

Nào biết một dòng lực lượng thần thức làm người kinh sợ bỗng xuất hiện, tiến vào trong đầu hắn, ngap lập tức phá vỡ phòng ngự thức hải, khuấy đảo thức hải của hắn một cách long trời lở đất.

Lão già xồn xồn thét lớn một tiếng, trong giây lát thức hải bị hao tổn, thánh nguyên được ngưng tụ bỗng chốc tiêu tán vô tung vô ảnh.

Ngay sau đó, hắn liền thấy Lục Diệp cười dữ tợn đánh về phía mình, điểm sáng xanh biếc trong đôi mắt kia cũng càng sáng ngời quỷ dị.

- Ngươi không phải... Lão già xồn xồn kinh hãi hô lên, một câu chưa nói xong, đầu đã bị chưởng đao của Lục Diệp bổ xuống, máu tươi phun ra từ thi thể không đầu.

Lục Diệp dễ dàng đứng vững người lại, vẩy máu tươi trên tay, hừ lạnh nói: - Ta đương nhiên không phải!

Nhìn như thoải mái đánh chết hai võ giả Thánh Vương cảnh, nhưng lúc này mặt Lục Diệp vẫn lộ vẻ bất mãn, tư chất của khối thân thể này còn tạm được, vô cùng thích hợp để tu luyện công pháp của hắn, nhưng cảnh giới tu vi quá yếu, so sánh với thời kỳ đỉnh cao của hắn, quả thực như con kiến hôi không chịu nổi một kích. Nhưng mà Lục Diệp rất thỏa mãn, bởi vì hắn rốt cuộc chạy ra khỏi nơi quỷ quái kia, đã bao nhiêu năm rồi? 5 ngàn năm? 10 ngàn năm? Hay là 20 ngàn năm?

Thời gian đã lâu đến mức hắn không nhớ rõ, nếu một ngàn năm nữa không ai tìm đến thạch thất này, thần hồn của hắn chỉ sợ sẽ bị tiêu tán trong thiên địa.

Lúc trước để phá vỡ một ít cấm chế ở thạch thất, làm cho người phát hiện ra nơi đó, hắn thậm chí không tiếc hao tổn năng lượng căn nguyên thần hồn, nếu không chỉ sợ đến nay thạch thất còn đang bị che lấp dưới bụi bậm, may mà tất cả nỗ lực đều đáng giá, thật sự có người đi đến đó, cũng giúp tâm nguyện nhiều năm của hắn được đền bù. Sắc mặt trắng bệch trong chớp mắt, rất nhanh đã bị Lục Diệp đè nén, cưỡng chế vận dụng bí thuật đối với thân thể này là một gánh nặng rất lớn, hơn nữa cho tới bây giờ, hắn còn không hoàn toàn hiểu rõ khối thân thể vừa đạt được.

Xem ra trong khoảng thời gian ngắn không thể vận dụng bí thuật gì.

Ngẩng đầu nhìn trời xanh, lại nhìn về phía đường chân trời màu lửa đỏ ở khu cực nóng kia, Lục Diệp cười lạnh một tiếng: - Tam Dương Hỏa Hoàn, ra tay đúng là bạo!

Sau khi nói một câu không giải thích được như vậy, hắn mới cướp đoạt nhẫn của lão già xồn xồn và võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh rồi đốt cháy thi thể, rời đi ngay lập tức, chạy về phía động thạch nhũ.

Không quá nhiều thời gian, hắn lại quay về chỗ này.

Trong thạch thất đã không có vật gì, đồ trong ao cũng bị lấy sạch, thậm chí ngay cả xương khô nằm ở một bên lúc đầu cũng bị người nào đó công kích một chút trước khi đi, bay tán loạn đầy đất.

Nhìn thấy một màn này, trong mắt Lục Diệp lướt qua vẻ tức giận, đi đến trước hài cốt vỡ vụn kia, cúi người cẩn thận thu dọn lại, nhặt hết những khúc xương lên, bỏ vào trong nhẫn không gian.

Khi làm việc này, vẻ mặt của hắn thật cổ quái, có chút đau thương, cũng có chút nhớ lại.

Sau khi thu thập xong hài cốt, hắn mới nhảy vào cái ao trống rỗng kia. Đứng tại chỗ suy tư một lát, ngay sau đó hắn bước đi với bước chân không hề có quy luật, mỗi khi đạp chân xuống, hắn đều rót xuống đáy ao một ít thánh nguyên, lực đạp lúc nhẹ lúc nặng, biểu cảm của Lục Diệp cũng vô cùng nghiêm túc, giống như đang làm một chuyện vô cùng trọng đại.

Đi suốt như vậy khoảng một khắc, trong mắt Lục Diệp dần ánh lên vẻ kỳ vọng.

Một lát sau, hắn dừng lại, đạp một cước cuối cùng, đồng thời rót vào lượng thánh nguyên vừa đủ. "Rắc" một tiếng...

Ở tâm của đáy ao bỗng nứt ra một khe hở, bên trong lộ ra một hốc tối.

Thấy vậy, Lục Diệp mới thực sự cười rộ lên, nhanh chóng đi tới phía trước, nhặt nhẫn không gian được giấu trong hốc tối lên, đeo vào tay mình, thở dốc một hơi nặng nề.

Chỉ cần có chiếc nhẫn này, hắn liền có thể Đông Sơn tái khởi dễ dàng.

Nhưng điều duy nhất khiến hắn tức giận là thứ quan trọng nhất của mình lại bị võ giả Thánh vương nhất tầng cảnh kia mang đi, hơn nữa lực lượng trong cơ thể hắn thật sự quá cổ quái, không ngờ lại là một loại Hắc viêm thiêu đốt, trước đó mình tiến vào trong cơ thể hắn định đoạt xá, suýt nữa bị hắn đốt đến mức thần hồn tiêu tan!

Trước kia hắn chưa từng thấy Hắc viêm có thuộc tính này, lạnh và nóng luân phiên, chính và tà cùng tồn tại, mâu thuẫn tới cực điểm.

Lúc ấy Lục Diệp luống cuống vội vàng chui ra, nếu nán lại trong thân thể đó thêm ba giây nữa, Lục Diệp tin rằng mình sẽ bị đốt thành tro.

Đây chính là một khối thân thể tốt, nếu có thể đoạt xá thành công thì tốt rồi, Lục Diệp không khỏi cảm thấy tiếc nuối.

- Đồ thuộc về ta ngươi há có thể mang đi? Lục Diệp cười lạnh, thả ra thần niệm để tìm kiếm, hắn tin rằng chỉ cần Dương Khai cầm vật kia, dù có giấu nó trong nhẫn không gian, mình cũng có thể tìm được một cách chính xác.

Bởi vì vật kia vốn thuộc về hắn.

Nhưng tìm kiếm xong, Lục Diệp bỗng kinh hãi, hắn không cảm giác được khí tức của vật kia một chút nào, dường như nó đã biến mất mà không giải thích được.

- Không thể nào! Lục Diệp điên cuồng gầm lên, vẻ mặt tức giận như mất đi lý trí, không thể nào tin được rằng khí tức của vật kia đã biến mất không thấy, khả năng duy nhất chính là đối phương đã dung hợp nó.

Nhưng chỉ là một kẻ Thánh Vương nhất tầng cảnh, cho dù có bản lãnh lớn bằng trời cũng không thể dung hợp được, làm như vậy hắn sẽ mất mạng ngay lập tức!

Đây chính là đồ vật quan trọng nhất của Lục Diệp. Thứ này để lộ ra có thể khiến cho cả Tinh Vực dấy lên giết chóc điên cuồng tranh giành, lúc này biến mất không thấy, sao hắn có thể không tức giận chứ? Không có nó, nếu Lục Diệp muốn khôi phục tu vi thần thức của mình, tối thiểu cũng mất hơn 2, 3 ngàn năm.

Giờ này phút này, Dương Khai đã cách xa động thạch nhũ 50 dặm đường rồi.

Sau khi nhận thấy sát khí của Khúc Trường Phong, hắn lập tới rời khỏi chỗ kia, cũng không có mục tiêu đặc biệt gì, chỉ đi một cách ngẫu nhiên.

Lúc mới bắt đầu, hắn định vào khu thiên tài địa bảo để vơ vét một hồi, nhưng sau khi đi vào thì linh thảo lẫn linh dược mà chỗ này sinh ra làm hắn hơi thất vọng.

Ngoại trừ đào được Thúy La Thảo là niềm vui ngoài ý muốn, những thứ khác hắn thu hoạch được quả thực không đáng nhắc tới, chúng đều có thể mua được ở ngoài dù giá rất đắt, nhưng hắn không hề thiếu tiền, không tất yếu lãng phí thời gian tìm ở chỗ này.

Thu hoạch lớn nhất dĩ nhiên là chỗ tốt chiếm được trong động thạch nhũ.

Không nói đến tác dụng của Tẩy Hồn Thần Thủy, lợi ích mà hắn đạt được ở trong đó không nhiều lắm, lực lượng thần thức tuy tăng tiến một chút nhưng cũng không rõ ràng, dù sao tu vi thần thức của hắn đã mạnh hơn những võ giả cùng cấp rất nhiều, nhưng lợi ích mà Ôn Thần Liên chiếm được thì khó có thể tưởng tượng, điều này mới là mục đích hàng đầu.

Chương 1197: Ôn Thần Liên tiến hóa.

Sau khi cắn nuốt nhiều năng lượng màu vàng như vậy, Ôn Thần Liên không ngừng lóe lên hào quang sáu màu, dường như chỉ cần cắn nuốt thêm một chút là nó có thể tiến hóa.

Điều này khiến Dương Khai rất tiếc nuối, hắn biết rằng rất khó để Ôn Thần Liên tiến hóa.

Khi chiếm được cây thiên địa chí bảo ôn dưỡng thần thức này, Ôn Thần Liên mới có năm màu. Sau đó sử dụng nhiều đan dược tăng cường lực lượng thần thức như vậy cũng không làm nó thay đổi gì, cuối cùng ăn một viên đan dược thượng phẩm cấp Thánh tuổi hơn một ngàn năm có đan vân thì Ôn Thần Liên mới tiến hóa thành sáu màu.

Trước kia Dương Khai hoàn toàn không ôm hi vọng rằng nó sẽ tiến hóa thành hình thái bảy màu cuối cùng. Hắn cảm thấy cả đời này có thể đạt thành mục tiêu kia đã rất tốt rồi.

Nhưng hiện tại, mục tiêu rộng lớn này lại có dấu hiệu sắp thực hiện được, thật sự khiến hắn vừa hưng phấn vừa mong đợi lại xen lẫn tiếc hận.

Hắn đang nghĩ rằng đợi sau khi Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa, mình có nên luyện chế một chút đan dược tăng lên tu vi thần thức hay không, cố dùng chúng giúp Ôn Thần Liên tiến hóa.

Hắn có thể hấp thu bao nhiêu khi sử dụng đan dược không phải là trọng điểm, chỉ cần có thể giúp Ôn Thần Liên tiến hóa là được, dù phải tìm nhiều thánh tinh, lãng phí nhiều đan dược hơn nữa cũng đáng giá.

Mặc sức tưởng tượng một hồi, tâm tình Dương Khai thật vui sướng.

Hắn rất kỳ vọng vào sự trợ giúp mà Ôn Thần Liên tiến hóa tới hình thái cuối cùng sẽ mang đến cho mình. Trước kia thực lực ở cảnh giới thấp, tuy có thể cảm nhận được nhiều chỗ tốt của Ôn Thần Liên nhưng hắn cũng không hiểu biết thấu đáo, mà lúc này thực lực cảnh giới tăng cao, Dương Khai ngày càng ý thức được tầm quan trọng của Ôn Thần Liên.

Trước giờ hắn chưa từng dồn sức tu luyện lực lượng thần thức, nhưng thần thức của hắn vẫn vượt xa võ giả cùng cấp. Trong này có tám phần công lao của Ôn Thần Liên, dĩ nhiên, không thể không nói đến Diệt Thế Ma Nhãn.

Không có Diệt Thế Ma Nhãn, hắn không thể không hề kiêng kỵ cắn nuốt cảm ngộ đối với thiên đạo võ đạo của người khác, không thể nào tự thông hiểu cảnh giới mà không có bình cảnh, cũng không thể để tu vi thần thức tăng lên mà không kiêng kỵ.

Tạm thời buông xuống tâm tư, Dương Khai lấy ra một vật trong nhẫn không gian.

Hắn hoàn toàn không biết đồ vật cứng ở trong ao nước này là gì, lúc đó Dương Khai cũng không có thời gian để dò xét, đành thuận tay ném vào trong nhẫn không gian. Cho tới lúc này hắn mới phát hiện nó là tinh thể sáng bóng có sáu cạnh, to bằng quả trứng gà.

Nhìn nó giống như một khối ngọc thạch hoàn mỹ.

Nhưng ngoại trừ đẹp một chút thì nó không có chỗ nào đặc biệt. Lúc Dương Khai ở trong ao sờ vào nó còn thấy hơi ấm áp. Mặt khác có một năng lượng rét lạnh rịn ra từ bên trong nó, tràn vào trong người Dương Khai.

Nhưng lúc này, nó không có gì lạ thường. Dương Khai không hề cảm nhận được bất kỳ khí tức năng lượng nào bên trong nó. Cau mày quan sát hồi lâu, trên tay Dương Khai nổi lên một tầng Ma diệm. Ma diệm xoay tròn, dần dần bao phủ nó. Nhưng dù Dương Khai thiêu đốt như thế nào, nó vẫn không hề biến hóa.

Điều này khiến cho Dương Khai rất vui mừng. Ma diệm hiện tại của hắn, dù là bí bảo Hư cấp bình thường đều không thể ngăn cản, chứ đừng nói là một hòn đá không có chỗ đặc biệt gì.

Không cảm nhận được dao động năng lượng, Ma diệm cũng không thể thiêu đốt, Dương Khai thử dò xét bằng thần thức.

Nào ngờ tia thần thức của hắn mới chạm vào viên tinh thạch không màu sáu cạnh này, nó liền biến mất không thấy.

Cùng lúc đó, cảm giác nhẹ nhàng khoan khoái bỗng tràn ra từ trong đầu hắn.

Mặt Dương Khai hơi biến sắc, tinh thần vội vàng đi vào trong thức hải. Trong thức hải, đại dương màu lửa đỏ cuồn cuộn sóng. Bảo đảo sáu màu sáng rỡ, ánh lên hào quang vạn trượng, mà trên bầu trời của thức hải, không biết từ lúc nào xuất hiện một viên tinh thạch không màu hình sáu cạnh, chính là thứ mình vừa cầm.

Con mắt của Dương Khai như bắn ra ngoài.

Theo như hắn biết, thức hải là vật vô hình, cho nên dù mổ sọ phá não của một võ giả, mắt thường vẫn không thể phát hiện sự tồn tại của thức hải. Đại dương vô hình này, ngoại trừ một vài bí bảo thần hồn, vật bên ngoài đều không thể xâm nhập.

Diệt Thế Ma Nhãn miễn cưỡng được coi là bí bảo thần hồn, Ôn Thần Liên là thiên địa chí bảo ôn dưỡng thần thức, chúng đều không nằm trong nhóm này.
Nhưng tinh thạch không màu hình sáu cạnh là vật gì? Ngay khi mình dùng thần thức dò xét nó, sao nó có thể tiến vào thức hải của mình?

Nhưng hiện tại, có vẻ mình cũng không thấy chỗ nào bất ổn, nó chỉ mang đến cho mình sự nhẹ nhàng khoan khoái khó có thể tưởng tượng, không hề có cảm giác nguy hại.

Dương Khai vốn định cẩn thận dò xét thêm một lần, dù sao nếu trong đầu xuất hiện một thứ mà ta không giải thích được, bất cứ người nào cũng cảm thấy hoảng loạn không yên.

Không chờ hắn có hành động gì, trên bảo đảo sáu màu bỗng bay lên hào quang, biến thành sáu chùm tia sáng chói mắt, từ vị trí rất xa kia bay vụt tới, giống như dây lưng tơ tằm với sắc thái sặc sỡ, quấn lấy tinh thạch không màu hình sáu cạnh kia. Dưới ánh nhìn ngạc nhiên chăm chú của Dương Khai, tinh thạch bị kéo về phía đảo.

Bảo đảo sáu màu biến ảo một hồi, khôi phục thành bản thể Lục Thải Ôn Thần Liên, ráng sáng sáu màu nhanh chóng tắt đi.

Dương Khai vừa chú ý tới nó, linh thể thần hồn lập tức xuất hiện trên bầu trời Lục Thải Ôn Thần Liên. Cúi đầu nhìn xuống dưới, quả nhiên như hắn dự đoán. Tinh thạch không màu kia đang nằm im trên nụ hoa của Lục Thải Ôn Thần Liên, làm cho sáu màu sắc của Ôn Thần Liên chiết xạ muôn tía nghìn hồng.

Ngay sau đó, những cánh hoa sen khép lại hướng về tâm, như một bàn tay mở ra rồi bất chợt nắm chặt, nó nhanh chóng biến thành một nụ hoa, như một bông sen đang chờ đợi ngày nở rộ.

Sắc mặt Dương Khai biến đổi không dứt, linh thể thần hồn cũng kích động đến mức run rẩy.

Tuy rằng hắn không rõ rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, nhưng là chủ nhân của Ôn Thần Liên đủ để hắn biết rằng Ôn Thần Liên đã bắt đầu tiến hóa tới hình thái cuối cùng!

Hiện tại việc luyện chế đan dược để Ôn Thần Liên tiến hóa đã không cần thiết nữa.

Mà thúc đẩy nó tiến hóa như vậy chỉ là một tinh thạch không màu hình sáu cạnh!

Lần trước khi Ôn Thần Liên tiến hóa cũng không xuất hiện tình huống này, màu sắc của nó chỉ dần dần tăng thêm khi có nhiều năng lượng thấm vào mà thôi.

Nhưng lần này, trước khi tiến hóa, không ngờ nó lại biến thành một nụ hoa. Dương Khai gần như đoán chắc rằng khi nụ hoa của nó hoàn toàn nở rộ một lần nữa, nó sẽ biến thành Thất Thải Ôn Thần Liên, từ đó thay da đổi thịt.

Tinh thạch này rốt cuộc là cái gì, xem ra còn lợi hại hơn năng lượng màu vàng tích chứa trong ao Tẩy Hồn Thần Thủy, nếu không sao có thể giúp Ôn Thần Liên biến hóa như vậy.
Dương Khai phấn chấn tinh thần, trên mặt linh thể thần hồn tràn đầy vẻ tươi cười, tâm tình phập phồng khiến thức hải màu đỏ lửa bỗng dấy lên mấy chục trượng sóng lớn, uy mãnh như núi lửa bạo phát.

Thật lâu sau, Dương Khai mới đè nén sự kích động của mình, mắt nhìn về phía nụ hoa Ôn Thần Liên, phát hiện từng vầng sáng rực rỡ đang lấy Ôn Thần Liên làm trung tâm, khuếch tán khắp bốn phía thức hải. Vầng sáng kia khuếch tán rất có quy luật, giống như nhịp tim vậy.

Mà từng vầng sáng bồng bềnh bay lên cũng tạo ra một chút biến hóa kì lạ cho thức hải của hắn. Nước biển vốn màu lửa đỏ càng trong veo đậm đặc hơn, hỏa lực tích chứa càng hung mãnh. Dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy lúc trước dung nhập trong biển mà Dương Khai chưa kịp luyện hóa, vào lúc này bắt đầu tan dần, hoàn toàn dung nhập với thức hải, tăng cường lực lượng thần thức của Dương Khai.

Trước mắt Dương Khai sáng ngời, tuy Ôn Thần Liên còn đang tiến hóa, nhưng hắn đã bắt đầu chiếm được lợi ích. Điều này làm Dương Khai càng nóng lòng muốn nhìn thấy dáng vẻ sau khi nó tiến hóa.

Tuy Dương Khai rất muốn nán lại ở đây một hồi, nhưng hắn không nhịn được mà nhíu mày, mặt lộ vẻ không vui, bởi vì một phần thần thức bên ngoài của hắn đã phát hiện mấy người đang tiến tới phía mình.

Không có cách nào, linh thể thần hồn của hắn đành rời khỏi thức hải.

Lặng lẽ phóng ra thần niệm, đến khi nhận ra người tới gần mình là ai, Dương Khai vô cùng ngạc nhiên.

Người tới chính là nữ nhân xinh đẹp đã nói với hắn hai câu ở trong thạch thất và mấy đồng bạn của nàng ta.

Đoàn người của nữ nhân xinh đẹp có năm người, đều là tu vi Thánh Vương lưỡng tam tầng cảnh, cụ thể đến từ thế lực nào thì Dương Khai không rõ. Nhưng nếu đã nhiều người tiến vào như vậy, thế lực này khẳng định không phải gia tộc hay tông môn nhỏ gì, hẳn là không tệ lắm.

Nàng ta bám theo mình làm gì? Không phải là thấy mình thế đơn lực bạc, tu vi không cao, tâm tồn ý xấu chứ?

Trong mắt Dương Khai thoáng hiện ánh sáng lạnh lẽo, chú ý động tĩnh bên kia.

Tại bất kỳ nơi nào của Lưu Viêm Sa Địa, thần thức của các võ giả đều bị áp chế rất nhiều, tuy Dương Khai cũng bị áp chế, nhưng khởi điểm của hắn cao hơn đám người kia nhiều, cho nên có thể dễ dàng giám thị động tĩnh của bọn họ mà không bị phát hiện.

Tiếng nói chuyện như có như không truyền tới.

- Thẩm sư tỷ, chúng ta tìm tên kia làm gì? Hắn cùng lắm chỉ là võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh, thực lực cảnh giới thấp tệ hại, để hắn gia nhập không hề có tác dụng gì đối với chúng ta, có khi còn gây trở ngại. Một đại hán mặt rỗ hỏi, trên mặt lộ rõ vẻ bất mãn.

- Đúng vậy Thẩm sư tỷ, nhìn tên kia đã biết hắn không có bản lĩnh gì, cũng không biết là võ giả xuất thân từ gia tộc nhỏ nào, thực lực thấp mà cũng có tư cách đi vào đây, gia tộc kia chắc chắn không có võ giả lợi hại hơn. - Hơn nữa, để hắn gia nhập, một khi tìm được thứ tốt gì, khẳng định còn phải phân cho hắn một phần, rất không có lời.

Bốn người cả nam lẫn nữ đi theo sau nữ nhân xinh đẹp đều không hiểu vì sao nàng ta muốn cho Dương Khai gia nhập. Dù nàng ta có lòng tốt, muốn giúp người khác một phen, nhưng nơi này là Lưu Viêm Sa Địa, giúp người ở chỗ nào cũng được, duy chỉ có chỗ này không được. Nơi đây tràn đầy nguy cơ, không cẩn thận là mất mạng, bọn họ tự lo còn không xong, đâu có thừa sức mà bận tâm đến người khác.

Đợi bốn người nói xong, nữ nhân xinh đẹp thở dài một tiếng, mấp máy môi dịu dàng nói: - Các ngươi đều thấy thực lực cảnh giới của hắn thấp, không có bản lĩnh gì phải không?

- Đúng vậy, điều này không rõ ràng sao, chẳng lẽ hắn giả heo ăn thịt hổ?

Đại hắn mặt rỗ trợn mắt, nghĩ đến một khả năng.

- Cũng không hẳn vậy. Nữ nhân xinh đẹp lắc đầu.

- Một khi đã như vậy, tại sao phải dẫn hắn theo?

- Ha ha, các ngươi đều biết hắn không có bản lĩnh gì, nhưng vì sao hắn có thể tới đây? Lại vì sao có thể vượt qua khu cực nóng?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau