VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1186 - Chương 1190

Chương 1188: Thúy La Thảo..

Trên đời này chỉ có địa phương kia, mới có thể xuất hiện loại quái kiệt kinh thiên động địa, cho nên Mạnh Hồng Lượng tại phút cuối cùng mới tỏ ra kinh hoảng như vậy.

Trước kia nghe nói người ở nơi đó làm việc lạnh lùng vô tình, hiện tại xem ra cũng không phải như vậy, tối thiểu thì người tên Dương Khai này rất tốt.

Xem ra miệng lưỡi thế gian quả nhiên không thể tin hết.

Chuyện về Hỏa Diệu Tinh Tủy, Dương Khai cũng không nói ra, Hoàng Hi Nhiên cũng không hỏi, hai người đều ngầm hiểu với nhau.

Đối với Hoàng Hi Nhiên mà nói, có thể báo thù rửa hận đã thõa mãn lắm rồi, làm sao hắn còn được voi đòi tiên, hỏi Hỏa Diệu Tinh Tủy mà Dương Khai đã lấy được chứ? Dù sao đó cũng coi như là chiến lợi phẩm.

Đợi cho bóng dáng của Dương Khai khuất hẳn, Hoàng Hi Nhiên mới vội vội vàng vàng nhặt mấy chiếc nhẫn không gian rải rác trên mặt đất lên, lấy đan dược và thánh tinh ra rồi nhanh chóng rời khỏi đó, chuẩn bị tìm một chỗ kín đáo trị thương, nhân tiện nhìn xem có thể liên lạc được với những đồng môn khác để giúp mình hộ pháp hay không.

5 ngày sau, Dương Khai xuyên qua khu cực nóng, bỗng nhiên đi tới một khu vực có thiên địa linh khí vô cùng nồng đậm, khu vực này không có chút sóng nhiệt của khu cực nóng, càng không có lửa độc từng giây từng phút xâm nhập thân thể, khắp tầm mắt đều là cỏ cây xanh biếc, hương hoa thơm ngát, chim muông hót líu lo, không khí tràn đầy vui tươi, đây quả thực chính là chốn bồng lai tiên cảnh.

Khu thiên tài địa bảo!

Dương Khai tinh thần phấn chấn, biết rằng cuối cùng bản thân cũng đã vượt qua khu cực nóng ở tầng thứ nhất, đi tới tầng thứ hai, khu thiên tài địa bảo.

Lưu Viêm Sa Địa quả thật là cổ quái, mỗi một tầng đều khác nhau một trời một vực, nhưng tại nơi giao tiếp giữa các tầng lại hoàn hảo chia cắt giữa khu thiên tài địa bảo và khu cực nóng, sóng nhiệt và lửa độc không thể nào thẩm thấu qua được chút nào.

Sau khi chia tay Hoàng Hi Nhiên của Cực Đạo Môn, suốt 5 ngày tiếp theo Dương Khai vẫn một mực chạy trên đường.

Đi sâu dần vào bên trong, hắn cũng gặp được võ giả của vài thế lực, những võ giả này kết thành từng đội, không làm chuyện gì khác ngoài chém giết Hỏa Linh Thú trong khu cực nóng, nhân tiện tìm một vài linh dược thuộc tính hỏa. Tất nhiên, nếu có khoáng thạch trân quý như Hỏa Diệu Tinh thì càng tốt.

Trên cơ bản, võ giả của mỗi một thế lực lớn khi vào trong này đều có quá nửa dừng chân tại khu cực nóng làm công việc này, những người còn lại mới có thể đi vào khu thiên tài địa bảo tìm linh dược linh thảo, mà người có tư cách tiến vào, đều là tinh anh trong tinh anh của từng môn phái.

Nhìn qua có vẻ không công bằng, người có tư chất kém, thực lực thấp thì phải vất vả ở bên ngoài chiến đấu, còn người có tư chất tốt, thực lực cao thì bình yên tầm bảo. Nhưng thói đời vốn là như vậy, người càng có tư chất tốt thực lực cao, đãi ngộ lại càng sung túc.

Đây cùng là đạo lý người giàu càng giàu thêm, người người càng nghèo thêm.

Muốn có tài nguyên tốt, trước tiên phải tăng lên thực lực của bản thân.

Dương Khai một mạch đi tới nhưng vẫn bình an vô sự, không có đụng phải hạng người... thích phiền phức như Mạnh Hồng Lượng, ngoại trừ những võ giả nhìn hắn với ánh mắt là lạ, những chuyện khác đều tốt.

Những võ giả kia thấy cảnh giới Dương Khai thấp kém, hơn nữa lại đi lại lẻ loi một mình trong khu cực nóng, chỉ cho rằng người này không biết sống chết, hầu h ngết mọi người đều ôm thái độ xem kịch vui. Nhưng cá biệt có một cô gái thanh tú mà Dương Khai không nhận ra chạy tới, khuyên hắn mau quay trở lại, không cần tự tìm đường chết.

Người khác có ý tốt, Dương Khai cũng nói khách sáo vài câu. Cô gái kia thấy Dương Khai vẫn cố ý tiến vào trong, ngược lại cũng không lãng phí nước miếng nữa, chỉ lắc đầu thở dài, cảm thấy trên đời này thật sự là có kẻ ngốc không sợ chết.

Vốn phải mất khoảng mười ngày mới có thể đi hết khu cực nóng, nhưng bởi vì gặp phải mê trận và sơn cốc kỳ quái trì hoãn, khiến Dương Khai phải đi mất khoảng một tháng.

Giờ này chắc chắn đã có không ít người đi vào khu thiên tài địa bảo. Ngược lại, Dương Khai cũng không vội vàng nóng nảy, thả thần thức ra dò xét, dù bận vẫn ung dung tìm kiếm linh thảo linh dược.

Ngụy Cổ Xương đã nói, ở trong khu thiên tài địa bảo này, mặc dù không có những thứ như Hỏa Linh Thú, nhưng lại có không ít yêu thú tồn tại, cho nên phải chú ý cẩn thận một chút.

Liên tiếp mấy ngày, Dương Khai đều không gặp một ai.

Thu hoạch thì không lớn, cũng không biết có phải là do bị người khác nhanh chân đến trước hay không, hay là nơi đây vốn đã như vậy. Dù sao cũng có nhiều người đã đi qua, hơn nữa, hắn cũng đã từng thấy qua sự trù phú của Huyền Không đại lục, do vậy hy vọng trong lòng Dương Khai cũng dần dần giảm bớt.

Tài nguyên thiên nhiên ở Huyền Không đại lục mới tính là phong phú, khắp nơi đều có linh thảo linh dược, linh thảo Hư cấp Hư Vương nhiều không đếm xuể.

Dược liệu thu hoạch được tại khu thiên tài địa bảo đại đa số đều là cấp Thánh Vương trung, thượng phẩm, cũng có một phần là Hư cấp, thu hoạch như vậy đối với bất kỳ người nào khác mà nói đều vô cùng lớn, nhưng đối với Dương Khai lại chẳng thấm vào đâu.

Hắn cũng không tìm được vài loại dược liệu cần tìm.

Đợi sau khi Lưu Viêm Sa Địa đóng cửa, hắn muốn luyện chế cho nhóm người Vũ Y một ít đan dược tăng cường thực lực, dù sao thực lực của bọn Vũ Y và Dư Phong cũng quá thấp.

Một ngày nọ, Dương Khai đang đi trên đường, bỗng nhiên hít hít không khí mấy cái, sắc mặt trở nên kỳ lạ. Hắn ngửi được một mùi hương quen thuộc, đó là một loại mùi hương rất đặc biệt, mang theo vị thuốc chua cay thoang thoảng.

Là mùi hương của Thúy La Thảo! Hai mắt Dương Khai sáng ngời.

Thúy La Thảo đúng là một trong những mục đích chuyến đi này của hắn, trên U Ám Tinh không phải là không có Thúy La Thảo, mà là một khi xuất hiện cũng sẽ bị các thế lực lớn tranh giành hầu như không còn, bởi vì đây chính là dược liệu chủ yếu để luyện chế Ngưng Hư đan.

Tuy rằng luyện đan sư cấp bậc cao nhất trên U Ám Tinh chỉ là Hư cấp hạ phẩm, nhưng bọn họ cũng có thể luyện chế thử Ngưng Hư đan, 10 lò đan dược nói không chừng có thể luyện chế thành công một lò, đó cũng là tỷ lệ để có thể sinh ra một cao thủ Phản Hư Cảnh.

Chính bởi vì nguyên nhân này, cho nên ở nơi giao dịch căn bản không thể mua được Thúy La Thảo, đó là một trong những dược liệu được tranh nhau mua nhiều nhất.

Dương Khai muốn có được, cũng chỉ có thể gửi hy vọng vào hành trình đi Lưu Viêm Sa Địa lần này mà thôi.

Chỉ có điều, không nghĩ tới hắn lại thật sự phát hiện ra.

Loại mùi chua cay thoang thoảng này chỉ có Thúy La Thảo mới có thể phát ra, mà từ độ nồng đậm của mùi hương phát ra, số lượng có vẻ không ít, nếu không mùi hương cũng không có khả năng lan xa như vậy.

Tinh thần Dương Khai phấn chấn, không cần vận dụng thần thức, nhanh chóng chạy men theo hướng mùi hương của dược liệu phát ra.

Khoảng nửa canh giờ sau, cuối Dương Khai cũng đến nơi. Hắn không có vội vã đi nhổ Thúy La Thảo, mà ẩn dấu khí tức, quan sát xung quanh.

Bởi vì hắn biết, nơi có Thúy La Thảo tồn tại, có tỷ lệ xuất hiện một vài loại yêu thú đặc biệt là rất lớn.

Hắn quyết định trước tiên phải nhìn qua xem nơi này có dấu vết yêu thú không.

Nhìn về phía bên kia, Dương Khai liền hết sức kinh ngạc, không thể che dấu được sự mừng rỡ.

Bởi vì trong một khoảng đất phía đó, lại có tới mười mấy cây thảo dược đã có trên 7 chiếc lá xanh biếc.

Mọc ra 7 chiếc lá có nghĩa là những linh dược Thúy La Thảo này đã có ít nhất 500 năm tuổi, thuộc loại thảo dược hoàn toàn trưởng thành. Vào tay Dương Khai, chính là mười mấy viên Ngưng Hư đan.

Mà ở cách mười mấy cây Thúy La Thảo không xa, còn có một cái một cái hang đất cao hơn đầu người, từ trong hang đất tỏa ra mùi tanh hôi thoang thoảng, còn có một vài vết lằn nhẵn thín.
Thấy vậy, Dương Khai biết ngay yêu thú canh giữ Thúy La Thảo này là gì.

Ngân Giác Điện Mãng!

Ngân Giác Điện Mãng là yêu thú cấp bảy hoặc cấp tám, khi phát triển tới cực hạn có thể biến thành giao, đó chính là yêu thú cấp chín. Hơn nữa Ngân Giác Điện Mãng rất thích loại mùi vị chua cay này của Thúy La Thảo, cho nên mới lựa chọn chỗ này để sinh sống.

Những tin tức này đều do Dương Khai đọc được trong những điển tịch của Tông Ngạo ở Vũ Bộc Tinh đưa cho, bằng không hắn cũng không thể biết được nhiều loại thảo dược trong Tinh Vực như vậy.

Bất kể là yêu thú cấp bảy hay cấp tám, Dương Khai đều không quan tâm nhiều, hắn tin với tốc độ của mình, sau khi hái được Thúy La Thảo có thể nhanh chóng rời khỏi.

Thần thức đảo qua hang đất, hắn liền thấy được bên trong có hai con Ngân Giác Điện Mãng, hơn nữa đều đã đạt đến cấp tám!

Hai con yêu thú sống ở chỗ này không biết đã bao nhiêu năm, có thể phát triển đến cấp tám chẳng có gì lạ.

Tuy nhiên điều khiến Dương Khai chú ý chính là, ở nơi này không ngờ không chỉ một mình hắn, mà còn có hai võ giả khác đã nhanh chân đến trước.

Hai người kia hiển nhiên cũng biết trong hang đất kia có thứ không thể trêu chọc vào, cho nên mặc dù đến sớm hơn so với Dương Khai, nhưng bọn hắn cũng không dám manh động, dường như đang thương lượng nên làm như thế nào để đào được những gốc Thúy La Thảo kia.

Biện pháp tốt nhất hiển nhiên chính là một người đi nhử rắn ra khỏi hang, điệu hổ ly sơn, một người khác phụ trách đào linh thảo.

Nhưng hai người này đều chỉ có tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, đối mặt với một con Ngân Giác Điện Mãng không có gì đáng nói, đánh không lại còn có thể chạy. Nhưng nếu đồng thời đối phó hai con thì hết sức nguy hiểm, hai người đều không ai nguyện ý đối mặt với nguy hiểm, cho nên mới chậm chạp như vậy.

Nhưng không đợi cho bọn họ thương lượng xong, một nam nhân mặc trang phục màu đen ở cách đó không xa đã thản nhiên đi ra, rồi nhanh chóng phóng tới gần mười mấy cây Thúy La Thảo.

Hai người kia đồng loạt ngẩn người ra, lúc này mới biết có người muốn đoạt bảo.

Nam nhân mặc trang phục màu đen kia dường như không ý thức được nguy cơ đang tiềm ẩn, trên mặt còn nở nụ cười mừng rỡ.

Sau phút ngẩn người, hai người kia cũng... không kiềm chế được nữa, không cần biết người này có thể đào được Thúy La Thảo hay không, một khi hắn đã dám đả thảo kinh xà thì với thực lực của hai người bọn họ cũng đừng nghĩ tới việc đoạt được.

Hai người kia liền vỗi vã phóng ra ngoài.

Dương Khai nhướng mày, sau khi nhìn thấy động tác của hai người kia, tốc độ dưới chân hắn liền nhanh hơn mấy lần, trong nháy mắt đã tới ngay phía trước mười mấy cây Thúy La Thảo.

Nhanh như chớp liền hái mười mấy cây Thúy La Thảo vào tay, rồi ném thẳng vào nhẫn không gian.

Cho đến lúc này, hai con Ngân Giác Điện Mãng trong hang đất kia mới bị đánh động, một tia sáng màu xanh đậm từ trong hang đất bất chợt phóng vút ra, đánh thẳng vào phần bụng của Dương Khai.

Cùng lúc đó, một đầu mãng xà to như cái bàn từ trong hang thò ra, cặp mắt rắn hình tam giác xanh lè đang lạnh lẽo nhìn Dương Khai chằm chằm, lưỡi rắn thò ra thụt vào, trên đầu nhô ra một đoạn sừng màu bạc tỏa ra điện năng vô cùng cao.

Ầm ầm. Ngân Giác Điện Mãng kéo theo thân thể to lớn từ trong hang đất chui ra, khí thế mạnh mẽ, việc Dương Khai đào được Thúy La Thảo rõ ràng đã chọc giận nó.

Không chỉ như thế, một con Ngân Giác Điện Mãng khác cũng theo sát phía sau con trước, trườn ra ngoài.

Dương Khai nhanh chóng lách người, tránh khỏi công kích của tia chớp màu xanh, đang định chạy trốn, chợt nghe thấy một tiếng gầm lên; - Không muốn chết thì để lại Thúy La Thảo!

Vừa dứt lời, một đầu hổ được ngưng tụ từ thánh nguyên, mang theo khí thế uy phong lẫm liệt, nhe nanh múa vuốt cắn thẳng về phía Dương Khai.

Đồ đã tới tay làm gì có chuyện tặng lại cho người khác? Dương Khai biết hai người này hơi vội vàng, nếu không cũng không tùy tiện lao ra ngoài như vậy, thân hình hắn lại khẽ lay động, dễ dàng tránh khỏi đầu hổ công kích.

Mà đầu hổ kia, sau khi đánh hụt lại hết sức trùng hợp đâm trúng thân hai con Ngân Giác Điện Mãng đang trườn từ trong hang ra. Sau một tiếng hổ gầm, trên thân hai con Ngân Giác Điện Mãng liền bắn ra tia lửa điện, mặc dù không bị đả thương, nhưng chúng đã bị công kích kia chọc giận.

Chương 1189: Tẩy Hồn Thần Thủy.

Trong tiếng vổ ầm ầm, trên sừng của con Ngân Giác Điện Mãng thứ hai bị chọc giận đó không ngờ nổi lên một quang cầu tia chớp đen xì. Đầu con mãng xà hất một cái, điện cầu màu đen liền đánh thẳng tới hai võ giả, tốc độ nhanh vô cùng.

Sắc mặt của một người trong đó đại biến, cuống quít tránh né, còn người kia thì dường như phần lớn tâm thần đều đặt ở trên người Dương Khai đang muốn chạy trốn, nhưng trong lúc nhất thời không thể tránh thoát điện cầu này, thoáng cái đã bị nó bao trùm bên trong.

Tia điện chớp lóe răng rắc loạn cả lên, võ giả này co quắp cả người, lông tóc cả đầu dựng thẳng, y hoảng loạn vội vận chuyển thánh nguyên, ngăn cản điện lưu xâm nhập vào trong cơ thể.

Nhưng một bóng roi to lớn đánh thẳng tới mặt, làm cho hắn hồn phi phách tán.

Bị điện lưu bao phủ, trong lúc nhất thời thân thể hắn tê dại, căn bản không thể thực hiện động tác tránh né một cách hữu hiệu, nên liền bị ngọn roi đó đánh trúng thân thể, bay ngược ra sau mấy chục trượng.

Tiếng xương cốt gãy lìa liên tiếp vang lên, người của võ giả này bị lõm xuống một diện tích rất lớn, trong miệng phun ào ào máu tươi, trên mặt nổi lên vẻ đỏ ửng có chút không bình thường. Cho tới lúc này hắn mới nhìn rõ, thứ tập kích mình nào phải là bóng roi gì, mà rõ ràng là cái đuôi của Ngân Giác Điện Mãng!

Chờ tới lúc rơi xuống đất, cả người co rút vài cái, hắn miễn cưỡng đứng lên, lắc lắc lảo đảo té ngã lần nữa, rồi lập tức nằm thẳng cẳng không động đậy gì nữa.

Lôi điện của yêu thú bậc tám tập kích, cộng thêm một cú đánh bằng đuôi trầm trọng như vạn quân, võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh này chỉ kéo dài hơi tàn một chút rồi lập tức chết đi.

Võ giả còn lại biến sắc, dù thế nào cũng không ngờ sẽ có kết cục như vậy. Trong tính toán của hắn, trước hết là đánh lén Dương Khai, cướp đi nhẫn không gian trên tay Dương Khai, rồi thừa dịp Ngân Giác Điện Mãng tìm tới Dương Khai làm phiền, hắn cùng đồng bạn của mình có thể thoải mái rút lui, căn bản sẽ không có nguy hiểm lớn lao gì.

Nhưng sự thật lại lệch hướng rất lớn so với dự tính của hắn.

Dương Khai không hề bị thương, còn đồng bạn của mình không ngờ lại bị tai họa giáng xuống bất ngờ, chết ngay tại chỗ.

Giờ phút này hắn không còn lòng dạ nào đi tìm Dương Khai để gây phiền toái, bởi vì hắn cũng giống như Dương Khai, đều bị một con Ngân Giác Điện Mãng trong đó quấn lấy. Với tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh đi đối phó một con yêu thú bậc tám, cũng có thể miễn cưỡng bảo vệ tánh mạng. Hắn không dám ham chiến, vừa đánh vừa lui, rất nhanh sau đó kéo theo con Ngân Giác Điện Mãng ấy rời khỏi tầm mắt của Dương Khai.

Bất quá trước khi đi, cái nhìn oán giận đó đã khiến Dương Khai biết rằng, mối thù kỳ lạ và khó hiểu này nhất định là đem đổ trên đầu mình rồi.

Đối phương đánh lén trước, có ý đồ giết người tranh giành bảo vật. Hiện tại lại ghi hận trong lòng, Dương Khai tự nhiên sẽ không để yên. Huống chi, để cho bọn chúng chạy thoát, mình nhất định sẽ có phiền toái. Tin tức của Thúy La Thảo một khi truyền ra ngoài, tất sẽ dẫn tới người khác chú ý.

Nơi này không phải là chỗ tốt để giết người diệt khẩu, Ngân Giác Điện Mãng vô cùng khó chịu, Dương Khai phát hiện Ma diệm của mình không ngờ lại không tạo được tổn thương lớn gì đối với chúng. Trên thân chúng đầy rẫy phiến da cứng rắn, căn bản là nước lửa không thể xâm nhập, xem ra đã có chút ít bộ dáng của lân giáp.

Đây là một con yêu thú bậc tám đỉnh phong, gần như sắp tiến hóa đến bậc chín: hóa mãng thành giao.

Chỉ cần cho nó thời gian mười mấy năm, khẳng định nó có thể thành công.

Hơn nữa, con Ngân Giác Điện Mãng này dường như co chut biến dị, chẳng những có thể sử dụng thần thông lôi hệ, từ trên cái sừng kia đánh ra từng tia chớp lớn bằng cánh tay, trong miệng còn phun ra từng đoàn khói độc xanh biếc, khiến cho Dương Khai cảm thấy rất nhức đầu.

Nếu muốn giết nó phải mất rất nhiều công phu a!

Dương Khai hơi trầm tư một chút, liền bỏ qua ý định đánh chết nó. Giết một con yêu thú như vậy cũng chỉ có thể chiếm được một viên nội đan bậc tám, cộng thêm một chút tài liệu luyện khí mà thôi, đích thực mất nhiều hơn được.

Hắn còn gấp đi diệt khẩu nữa.

Nghĩ như vậy, hắn lập tức chủ động thoát khỏi vòng chiến, đuổi theo về hướng võ giả kia thoát đi, chỉ chốc lát liền thoát khỏi Ngân Giác Điện Mãng bám đuôi ở phía sau mình.

Dọc đường, nhìn thấy thân thể to lớn của con Ngân Giác Điện Mãng đuổi theo ở phía khác đang bò trở về hang đất bên kia, Dương Khai lập tức biết rằng, tên võ giả kia cũng giống như mình, xem ra đã thoát khỏi đối thủ khó chịu này.

Trong một khoảnh rừng rậm, một võ giả Thánh Vương lưỡng tầng cảnh dựa lưng vào gốc cây lớn thở phì phò ngốn từng hớp khí, phóng ra thần thức vừa cảnh giác động tĩnh bốn phía, vừa hùng hùng hổ hổ.

Vốn có thể lấy vào tay mười mấy cây Thúy La Thảo, nhưng ông trời không chìu lòng người, giờ này chẳng những không hái được một cây thảo dược, đồng bạn còn chết nữa.

Hắn đã hận Dương Khai sâu sắc ở trong lòng, cảm giác mình gặp chuyện như vậy, hoàn toàn là bởi vì Dương Khai, nếu không có người này tự dưng đánh ra, vội vàng hành sự, hắn sao có thể thảm hại như vậy?

Mười mấy cây Thúy La Thảo a! Đây phải là một khoản công lao cực lớn, nếu có thể an toàn đi ra ngoài giao cho trưởng bối tông môn, nhất định có thể được ban thưởng to. Nhưng bây giờ, cái gì cũng không có nữa rồi. Không thể cứ để yên như vậy, bất kể như thế nào cũng phải cướp lại Thúy La Thảo từ trên tay người kia.

Hắn từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra truyền tin la bàn, truyền thần niệm vào trong đó, đang chuẩn bị thông tri cho đồng môn chuyện mới vừa xảy ra, bất chợt một cảm giác vừa lạnh vừa nóng, vừa chính vừa tà bỗng nhiên từ trên trời giáng xuống.

Hắn ngơ ngác ngẩng đầu, chỉ thấy một bàn tay to lớn đen xì, đang hung hăng vỗ xuống người hắn.

Phát ra một tiếng kêu sợ hãi, hắn lập tức thúc giục bí bảo phòng ngự của mình, đồng thời thân hình thoát ra bên ngoài, trong nháy mắt lướt ra ngoài mười mấy trượng, tránh thoát dấu bàn tay to lớn tập kích một cách vô cùng hung hiểm kia.

Có người đánh lén mình!

Võ giả này nổi cả gai óc, thần thức của hắn đã khuếch tán khắp nơi, nhưng vẫn không nhận ra tung tích người đến. Điều này cho thấy cảnh giới tu vi của đối phương cao hơn so với mình, nhưng người nào lại đi đánh lén mình chứ?

Ngay sau đó, hắn liền hiểu, một cỗ hỏa diễm đen kịt phủ chụp và bao phủ hắn ở trong đó. Hắn kinh ngạc nhìn chằm chằm vào Dương Khai từ cách đó không xa lững thững đi đến, hoảng sợ hô lên cả kinh: - Là ngươi...

Ma diệm quấn thân, hắn cũng không có lớp da cứng rắn như Ngân Giác Điện Mãng, căn bản không thể nào ngăn cản Ma diệm đốt cháy, chỉ trong chốc lát liền hóa thành một bãi tro bụi.

Nhẫn không gian của hắn rơi xuống trên đất, ngoài ra còn có một cái bí bảo la bàn.

Dương Khai thầm nhẹ thở phào, nhìn thấy cái bí bảo la bàn này, hắn đã biết ngay mình đoán không sai, đối phương quả nhiên là vừa thoát khỏi Ngân Giác Điện Mãng liền chuẩn bị liên lạc đồng bạn. May mắn mình chạy đến kịp thời, bằng không lại thêm một đống phiền toái.

Xoay mình nhặt lên nhẫn không gian, dò xét một phen, không ngoài sở liệu, đều là thánh tinh cùng đan dược, ngoài ra, còn có vài cây thảo dược cấp Thánh Vương thượng phẩm cùng mấy khối Hỏa Tinh Thạch to bằng hạt đậu, xem ra đây chính là thu hoạch của tên này dọc theo đường đi.

Không hề để ý gì nhiều, sau khi lấy những thứ này làm của riêng xong, Dương Khai lại nhặt lên cái bí bảo la bàn kia.

Lúc đang chuẩn bị thuận tay ném vào nhẫn không gian, trong bí bảo la bàn này không ngờ lại truyền đến thần thức dao động.

Có người đang truyền tin!

Trong lòng của Dương Khai vô cùng cả kinh, thầm nghĩ chẳng lẽ mình đã tới muộn một bước? Đối phương đã liên lạc với người khác? Cau mày dò thần thức vào, sau khi dò xét một phen, Dương Khai lộ vẻ mặt cổ quái.

Quả thật có người đang truyền tin, nhưng không phải là vì chuyện vừa rồi, mà là đồng bạn của võ giả đang triệu tập nhân thủ, dường như vừa phát hiện bảo vật gì đó quý báu lắm.

Dương Khai vốn không muốn để ý tới, dù sao mình bên này mới giết người của người ta, không cò đạo lý gì lại đi tiếp xúc cùng những người này, nhưng trong số tin tức mà các thần niệm kia truyền tin, lại nhắc tới bốn chữ Tẩy Hồn Thần Thủy!

Điều này làm cho Dương Khai thất kinh.

Lúc trước hắn ở chỗ của Tông Ngạo Vũ Bộc Tinh đã từng đọc rất nhiều điển tịch, trong đó không những có tin tức quan hệ đến dược liệu đan phương, mà còn có thật nhiều tin tức bí mật và bí văn khác.

Tẩy Hồn Thần Thủy chính là một trong số đó.

Những thứ này cũng không phải là bảo vật thiên địa tự nhiên sinh ra, mà bởi vì một chút cơ duyên xảo hợp mới có thể đản sinh.

Muốn sinh ra Tẩy Hồn Thần Thủy, phải thỏa mãn ba điều kiện: thứ nhất, địa điểm sinh ra phải có linh khí tuyệt đối nồng đậm, tốt nhất là ở trên mặt của địa mạch, hoặc là trong linh tuyền. Thứ hai, nhất thiết phải có cường giả cấp bậc Hư Vương Cảnh chết ở chỗ này. Thứ ba, sau khi cường giả Hư Vương Cảnh tử vong, lực lượng thần thức không tiêu tán, mà là dung hợp hoàn mỹ cùng địa mạch hoặc là linh tuyền, mới có tỷ lệ cực kỳ nhỏ nhoi sanh thành Tẩy Hồn Thần Thủy.

Trong những điều kiện này, điều kiện thứ ba là khó đạt thành nhất, bởi vì bất kể là võ giả thực lực cao mạnh thế nào, một khi chết đi, năng lượng thần hồn liền sẽ tràn ra ngoài thân thể, nhanh chóng tiêu tán trong thiên địa, đây là điều mà bất kỳ kẻ nào đều không cách nào tránh khỏi.

Bất quá cũng có một chút ngoại lệ.

Nói thí dụ như Ôn Thần Liên, nó có chức năng bảo tồn năng lượng thần thức. Dương Khai lúc đó chiếm được Ôn Thần Liên, xung quanh nó tràn ngập năng lượng thần thức khổng lồ, bởi vì bản thân Ôn Thần Liên có tác dụng bảo tồn năng lượng thần thức.

Dương Khai nếu không cẩn thận chết đi, cũng sẽ như thế, năng lượng thần thức của hắn sẽ không tiêu tán, mà là sẽ được Ôn Thần Liên bảo tồn.

Mà Tẩy Hồn Thần Thủy sinh ra, cũng là một loại ngoại lệ này.

Trong năng lượng thần hồn của một người, tích chứa kinh nghiệm đã trải qua cùng ký ức cả đời của người này, không ai dám tùy ý cắn nuốt. Dương Khai muốn cắn nuốt, cũng phải vận dụng Diệt Thế Ma Nhãn tinh lọc mới được.

Nhưng Tẩy Hồn Thần Thủy thì không giống vậy. Nó là do năng lượng thần thức cùng linh khí khổng lồ giao hòa lẫn nhau, bởi vì một chút thiên thời địa lợi mới đản sinh ra, bên trong không có ký ức cùng những gì đã trải qua cả đời của cường giả tử vong kia, nên có thể nói những thứ tạp chất này sau vô số năm tháng trôi qua đã không còn tồn tại nữa.

Tẩy Hồn Thần Thủy chẳng những có thể nhanh chóng tăng lên tu vi thần thức của võ giả, mà thậm chí nếu như tĩnh tọa cảm ngộ ở trong Tẩy Hồn Thần Thủy, vận khí đủ tốt có thể còn lĩnh ngộ được thần thông của võ giả Hư Vương Cảnh kia.

Dĩ nhiên, loại tỷ lệ này còn nhỏ hơn so với tỷ lệ đản sinh Tẩy Hồn Thần Thủy.

Trong điển tịch của Tông Ngạo có ghi lại những thứ này. Nhưng Tẩy Hồn Thần Thủy rất hiếm hoi, võ giả Hư Vương Cảnh đã là cường giả đỉnh phong ở Tinh Vực, tuổi thọ dồi dào, làm sao có thể tùy tùy tiện tiện tử vong, hơn nữa vừa khéo lúc chết lại ở chỗ linh khí nồng đậm cơ chứ?

Cho nên Tông Ngạo cũng chỉ là nghe nói qua, căn bản không có cơ hội gặp được.

Điều khiến Dương Khai giật mình, cũng không phải là chỗ này lại có Tẩy Hồn Thần Thủy, mà chính là một trong những điều kiện sinh ra nó!

Nếu đúng thật là Tẩy Hồn Thần Thủy, chẳng phải là nói trên U Ám Tinh đã từng có cường giả Hư Vương Cảnh chết? Nếu trước kia có Hư Vương Cảnh, vì sao bây giờ lại không có. Chỉnh thể trình độ luyện đan luyện khí của U Ám Tinh vô cùng thấp cũng là một hiện tượng cổ quái.

Trong lúc hắn trầm tư, bí bảo la bàn trên tay không ngừng truyền ra thần thức tin niệm của võ giả. Rất nhiều người đều đang ngạc nhiên hỏi thăm, một mặt hỏi một mặt nhanh chóng tập hợp về một địa phương.

Có nên đi xem thử hay không? Dương Khai nhíu nhíu mày, nếu như vật đó đúng thật là Tẩy Hồn Thần Thủy, thì đáng đi xem lắm. Nếu như không phải, dường như cũng không có tổn thất gì, nhiều lắm chỉ lãng phí một chút thời gian mà thôi.

Nghĩ tới đây, Dương Khai không đắn đo nữa, vừa âm thầm chú ý tin niệm trong bí bảo la bàn, vừa chạy về hướng vị trí mà những võ giả kia nói.

Chương 1190: Động thạch nhũ.

Việc xác định vị trí hao tốn một ít thời gian của Dương Khai. Cũng may vị trí phát hiện Tẩy Hồn Thần Thủy cách chỗ của hắn cũng không phải là quá xa, nếu không la bàn truyền tin cũng không có phản ứng.

Chờ lúc Dương Khai vất vả lắm mới chạy tới được, thì bất ngờ phát hiện nơi đó không ngờ lại là một cái động thạch nhũ, cửa động tối đen sâu hút, dường như còn có một tầng sương mù tràn ngập, nhìn bằng mắt thường không quan sát được tình huống bên trong, còn nếu tung thần thức ra dò xét dọc theo động thì cũng không được bao xa.

Tẩy Hồn Thần Thủy là ở loại địa phương này ư?

Dương Khai chân trước mới tới, lập tức có một nhóm ba người từ hướng bên hông tiếp cận đến phía này.

Dương Khai tùy ý liếc một cái, thần sắc kinh ngạc, bởi vì hắn phát hiện trong ba người này, có hai người mặc y phục trên người giống nhau như đúc võ giả cùng tranh đoạt Thúy La Thảo với mình. Điều này cho thấy, một nhóm ba người này, cùng hai tên khốn kia là thuộc cùng một thế lực.

Dương Khai âm thầm để ý, lập tức biết bọn họ rốt cuộc là thế lực gì.

Không ngờ lại là Chiến Thiên Minh!

Bởi vì ba người đến, tên dẫn đầu kia không phải là ai khác, mà chính là tên Khúc Trường Phong vô cùng khoa trương kia!

Cửa mà Chiến Thiên Minh đi vào Lưu Viêm Sa Địa không cùng một chỗ với Ảnh Nguyệt Điện. Trước đó Dương Khai xông qua được khu cực nóng, không hề đụng phải người của Chiến Thiên Minh. Nhưng bây giờ vào khu thiên tài địa bảo, xem ra mọi người đều dần dần có cơ hội chạm trán. Dù sao thì càng đi vào sâu bên trong Lưu Viêm Sa Địa, không gian có thể hoạt động liền tương đối nhỏ đi.

Thời khắc này, trên mặt Khúc Trường Phong tràn đầy vẻ hưng phấn cùng mừng rỡ như điên. Hắn mang theo hai đồng môn của mình tiếp cận về phía bên này với thế sét đánh không kịp bưng tai, hiển nhiên hắn đã nhận được thần thức truyền tin, không kịp chờ đợi muốn tới tra xét một phen.

Tẩy Hồn Thần Thủy đối với bất kỳ người nào đều có lực hấp dẫn to lớn, cái này không đơn giản chỉ là hữu ích đối với võ giả Thánh Vương Cảnh, thậm chí ngay cả Phản Hư Cảnh, Hư Vương Cảnh đều có thể thu được ích lợi từ trong đó. Chỉ tiếc là chỉ có cấp bậc Thánh Vương Cảnh mới có thể đi vào trong Lưu Viêm Sa Địa. Nếu không thì bảo bối bực này khi nào đến phiên Thánh Vương Cảnh hưởng dụng.

Mãi chú tâm vào Tẩy Hồn Thần Thủy, Khúc Trường Phong dường như cũng không có ý tìm tới làm phiền Dương Khai nữa, chỉ miết mắt nhìn hắn một cái, rồi chui đầu vào trong động thạch nhũ.

Sau khi thân ảnh của hắn biến mất, lại có hai ba võ giả từ những phương hướng khác nhau chạy đến như bay.

Thấy vậy, Dương Khai cũng không chần chờ nữa, theo sát phía sau Khúc Trường Phong, tiến vào trong động đá.

Bảo vật đang ở trước mắt, nhanh tay thì có, chậm tay thì hết, Dương Khai làm sao đi chậm sau người.

Phía trên động đá treo vô số thạch nhũ hình nón đếm không xuể, bày ra màu phấn trắng. Cả sơn động không khí trong lành, linh khí nồng đậm cùng cực, dường như có linh nguyên gì đó giấu ở trong sơn động.

Nhìn thấy cảnh này, Dương Khai âm thầm gật đầu. Trong nhiều điều kiện để Tẩy Hồn Thần Thủy sinh ra, chỗ này phải thỏa mãn điều thứ nhất. Nơi này linh khí quả thật đủ nồng đậm, hơn nữa đây chỉ mới là ở vòng ngoài. Nếu đi sâu vào bên trong, trình độ nồng đậm của linh khí sẽ mạnh hơn.

Trong động đá yên tĩnh không tiếng động, chỉ có những giọt nước nhỏ xuống từ trên đỉnh đầu, phát ra tiếng vang tí tách nho nhỏ.

Dương Khai một đường đi sâu vào,. càng đi về phía trước, quả nhiên linh khí càng nồng đậm, quẹo phải trái tám chín lần, hắn đi ước chừng thời gian đốt tàn một nén nhang, đột nhiên vọt vào trong một cái thạch thất to lớn.

Phóng mắt nhìn tới, Dương Khai sửng sốt.

Bên trong thạch thất lúc này không ngờ tụ tập không ít người, ít nhất cũng có hơn 20. Khúc Trường Phong cũng ở trong số này, lúc này hắn đang dùng ánh mắt tham lam nhìn chằm chằm vào chỗ nào đó. Ở bên cạnh hắn, có 5 võ giả Thánh Vương Cảnh vây hắn vào giữa giống như sao trời vây quanh mặt trăng. Những người này dĩ nhiên là võ giả của Chiến Thiên Minh.

Ngoài trừ sáu người của Chiến Thiên Minh ra, còn dư lại mười mấy người tụ thành bốn đoàn thể. Mỗi đoàn thể đều chỉ có ít ỏi vài ba người mà thôi.

Thậm chí còn có một người sắc mặt như đao tước, sắc mặt kiên nghị giống như Dương Khai, một thân một mình đứng ở nơi đó, có vẻ rất thế đơn lực bạc.

Nhưng Dương Khai vừa nhìn thấy người này, liền dâng lên một loại cảm giác nguy hiểm không giải thích được. Người này thực lực không yếu, có tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh. Dương Khai từ trước đến nay đều là vượt cấp giết địch, Thánh Vương tam tầng cảnh cũng từng giết mấy người, Thánh Vương tam tầng cảnh bình thường sẽ không gây cho hắn loại cảm giác như thế này. Có thể khiến cho hắn cảm thấy nguy hiểm, đã nói rõ người này rất lợi hại.

Lúc đối mặt với Khúc Trường Phong cùng Phương Thiên Trọng, Dương Khai cũng không có loại cảm giác này, hắn là ai?

Quả nhiên, Khúc Trường Phong thu hồi ánh mắt tham lam, sau khi nhìn người nọ xong, đôi mày không khỏi hơi nhíu lại. Sâu trong đôi mắt của hắn dường như còn toát ra ý kiêng kỵ cùng áo não.

Trong lòng của Dương Khai rất là kinh ngạc.

Chuyện Khúc Trường Phong khoa trương cùng không coi ai ra gì hắn coi như đã lĩnh giáo. Ngay cả Phương Thiên Trọng, Khúc Trường Phong hắn cũng không coi vào đâu. Mà người có gương mặt như đao tước, đầy vẻ kiên nghị này rốt cuộc là có lai lịch gì, không ngờ lại có thể khiến cho Khúc Trường Phong toát ra vẻ mặt như vậy?

Chính vào lúc Dương Khai nghĩ như vậy, Khúc Trường Phong bỗng nhiên đưa mắt nhìn về phía này, trong mắt lóe lên một chút tức giận, dường như đang chế giễu Dương Khai không biết tự lượng sức, với tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh mà không ngờ dám một thân một mình chạy vào đây. Theo bản tính của hắn, thời khắc này tuyệt đối là muốn thanh tràng, và Dương Khai chính là mục tiêu chủ yếu của hắn, dù sao thì thứ tốt ai không muốn đoạt lấy một mình, nhưng cũng không biết hắn lại nghĩ tới điều gì, vẻ phẫn nộ cùng không cam lòng dần dần thu liễm.

Thấy hắn không có ý tìm mình gây phiền toái, lúc này Dương Khai mới đưa ánh mắt về phía trước, muốn nhìn thử xem Tẩy Hồn Thần Thủy kia rốt cuộc có phải là tồn tại thật hay không.

Chỗ mà ánh mắt của mọi người tụ vào, có một cái ao. Ao dài rộng bất quá 20 trượng, trong ao lại tràn đầy nước màu vàng. Nước trong ao sền sệt đậm đặc vô cùng, lộ ra một cỗ mị lực tẩy rửa thần hồn. Tất cả võ giả đứng ở bên cạnh ao nước đều bị cổ khi tức này bao phủ, đều rối rít cảm nhận thần thanh khí sảng. Vài người còn toát ra thần sắc mừng rỡ và có điều suy nghĩ, rõ ràng là có đột phá về mặt tu vi thần thức.

Thật đúng là Tẩy Hồn Thần Thủy? Dương Khai nhướn mày lên.

Cảm nhận được uy lực của ao nước, Dương Khai lập tức có thể xác định, đây đúng là Tẩy Hồn Thần Thủy trong truyền thuyết, không thể nghi ngờ. Nhưng điều khiến Dương Khai có chút không hiểu rõ chính là, Tẩy Hồn Thần Thủy này tại sao lại có màu vàng?

Trong điển tịch của Tông Ngạo có ghi lại, Tẩy Hồn Thần Thủy bình thường đều có màu trắng ngà, nếu như phẩm chất đủ tốt, thời gian tồn tại đủ dài, thì có thể sẽ biến thành màu bạc.

Tẩy Hồn Thần Thủy màu vàng chưa từng được ghi lại trong điển tịch, cho tới bây giờ dường như cũng không có người có cơ hội gặp được. Chẳng lẽ Tẩy Hồn Thần Thủy nơi này tốt hơn so với cái loại màu bạc kia?

Có thể có vấn đề gì hay không? Dương Khai chau mày, âm thầm suy nghĩ, thỉnh thoảng lại đưa ánh mắt về phía những người khác, muốn nhìn xem bọn họ có phải là có chút hiểu biết về điều này hay không.
Bất quá rất nhanh sau đó Dương Khai liền thất vọng. Những võ giả đứng ở đây chỉ toát ra hai loại biểu tình. Một là khát vọng đối Tẩy Hồn Thần Thủy, một loại khác thì kiêng kỵ đối với Khúc Trường Phong. Chỉ có gã Thánh Vương tam tầng cảnh sắc mặt như đao tước kia vẫn một mực bình tĩnh như không có gì, mặt không đổi sắc.

Những người này hiển nhiên không hiểu rõ lắm về Tẩy Hồn Thần Thủy, muốn từ bọn họ thăm dò tin tức là không thể nghi ngờ có chút thất sách.

Bảo vật ở phía trước, không có người nào không động tâm, nhưng nguyên nhân khiến tất cả mọi người không vội vã nhảy vào trong ao nước để tẩy thần rửa hồn chẳng phải là gì khác, mà chính là bên trên cái ao này có một tầng cấm chế màu vàng chói, giống như một cái lồng hình nửa vòng tròn bao phủ ở trên ao.

Rõ ràng trước đó đã có người thử qua uy lực của cấm chế này rồi. Trước khi cấm chế bị đánh vỡ, không có người nào có thể đi vào trong ao nước.

Mà ở một bên khác của cái ao, có một bộ xương khô ngồi khoanh chân ở dưới đất, cũng không biết đã chết đi bao nhiêu năm, ngay một kiện bí bảo có dạng bảo giáp mặc trên bộ xương cũng biến thành rách rưới ảm đạm không ánh sáng.

Trên tay xương khô cũng không có nhẫn không gian, không biết là bị người tới trước lấy đi, hay là vốn không tồn tại.

Người này, trước khi chết nhất định là Hư Vương Cảnh không thể nghi ngờ, vì chỉ có cường giả Hư Vương Cảnh chết ở chỗ này, để tràn ra lực lượng và thần thức, mới có thể kết hợp linh tuyền chỗ này, đản sinh ra Tẩy Hồn Thần Thủy.

Vào lúc tất cả mọi người nhìn về phía bộ xương khô kia, đều lộ ra vẻ mặt tiếc rẻ, bởi vì bảo giáp có thể được võ giả Hư Vương Cảnh mặc trên người, khẳng định cấp bậc không thấp, thậm chí có khả năng còn lợi hại hơn so với bí bảo đẳng cấp cao nhất trên U Ám Tinh.

Nhưng bảo giáp này rõ ràng đã hư hại không còn gì, không thể sử dụng được nữa, thật không biết cường giả Hư Vương Cảnh chết ở chỗ này đã bao nhiêu năm.

Sau khi Dương Khai vào tới đây, lại có mười mấy người lục tục xông vào, rõ ràng đều là nhận được tin tức mà đến. Còn sắc mặt của Khúc Trường Phong cũng càng ngày càng hung ác nham hiểm, vô cùng bất mãn vì có nhiều người tới tranh giành bảo bối với hắn như vậy.

Bất mãn cũng không có biện pháp nào, võ giả tụ tập ở nơi này đã có hơn bảy tám thế lực. Chiến Thiên Minh cho dù có mạnh mấy đi nữa, Khúc Trường Phong cũng không thể mạo phạm khiến cho nhiều người tức giận. Huống chi, hắn cho tới giờ khắc này mới chỉ tụ họp được tám võ giả bên cạnh mà thôi, căn bản không thể địch lại với tất cả mọi người ở đây.

- Phó sư đệ cùng Liễu sư đệ vì sao còn chưa tới? Bọn chúng hẳn là hoạt động ở gần đây mới đúng, theo đạo lý mà nói thì đã sớm nhận được truyền tin rồi. Một nam tử vóc người gầy nhỏ đứng bên cạnh Khúc Trường Phong nhỏ giọng lầm bầm, thỉnh thoảng lại nhìn ra hướng ngoài cửa động, muốn xem coi bóng dáng của Phó sư đệ cùng Liễu sư đệ kia ở đâu. Hai người kia thực lực tuy không phải quá cao, nhưng nếu như có thể tới, Chiến Thiên Minh ở đây sẽ tăng lên một chút thực lực. Đợi lát nữa lúc phân chia bảo vật, tự nhiên có thể chiếm tiện nghi, hiện tại chẳng những không có người đến, thậm chí truyền tin cho bọn họ cũng không có một chút hồi âm.

- Bây giờ mà còn chưa đến, thì không tới được nữa rồi. Khúc Trường Phong hừ lạnh một tiếng.

Nam tử gầy nhỏ nói chuyện hơi đổi sắc, nghe trong lời nói của Khúc Trường Phong có ý khác. Quả thật, có thể tới đây bọn họ nhất định đã tới rồi, bây giờ còn chưa xuất hiện, cho thấy có khả năng bọn họ đã gặp bất trắc gì đó.

Khu thiên tài địa bảo này cũng không phải là chỗ bình an vô sự, bên trong đồng dạng cũng chứa không ít nguy hiểm.

Chỉ là bọn hắn không thể ngờ rằng, những người gọi là Phó sư đệ cùng Liễu sư đệ kia, một thì bị chết dưới tay Dương Khai, một thì chết ở dưới tia chớp cùng roi bằng đuôi của Ngân Giác Điện Mãng, tự nhiên không có khả năng tới đây được nữa.

Mắt thấy người đi vào càng lúc càng nhiều, các võ giả đến trước chỗ này rốt cục ngồi không yên, nếu chờ đợi thêm nữa thì tình huống sẽ không ổn a. Một khi chờ cho người tới chỗ này nhiều lên, đến lúc đó chỗ tốt chia được sẽ ít hơn.

Một nam nhân mặc áo bào xanh nho sinh bỗng nhiên đi ra từ trong một đoàn đội năm người, hướng về phía Khúc Trường Phong chắp tay một cái nói:

- Khúc thiếu, ngài xem hiện tại chúng ta phải nên làm như thế nào? Có nên có chút hành động hay không?

Hắn nói khách khí, thần sắc cung kính, bộ dáng như Thiên Lôi chỉ chờ Khúc Trường Phong sai đâu là đánh đó, bởi vì hắn rất rõ ràng hơn so với bất cứ ai khác, người có địa vị tối cao ở chỗ này chính là Khúc Trường Phong. Người ta chẳng những là đệ nhất thiên tài của Chiến Thiên Minh, mà thực lực chỉ sợ cũng là mạnh nhất trong số người ở chỗ này. Xử lý Tẩy Hồn Thần Thủy như thế nào, tất phải nhận được ý kiến của hắn trước.

Tùy tiện hành động, sẽ khiến cho tất cả mọi người coi như kẻ thù.

Cục diện lúc này, chỉ có mọi người cùng nhau thương lượng tìm ra biện pháp giải quyết, sau đó phân phối ích lợi cho hợp lý mới được.

Chương 1191: Liên thủ phá cấm.

- Đúng vậy, Khúc thiếu, người tới nơi này càng ngày càng nhiều, chờ đợi thêm nữa sợ sẽ đêm dài lắm mộng a. Lập tức có người phụ họa, người cầm đầu của bảy tám đoàn đội vây quanh ở chỗ này nhanh chóng bày tỏ thái độ, đồng ý với phương án Khúc Trường Phong đưa ra.

Bản thân Khúc Trường Phong dường như cũng khá hưởng thụ loại cảm giác được người ta tôn sùng này, nghe vậy sắc mặt hung ác nham hiểm rốt cục hòa hoãn lại một chút, cau mày trầm ngâm một lát mới nói:

- Tự nhiên là phải có hành động, chỉ cần mọi người đồng tâm hiệp lực đánh vỡ cấm chế này, Tẩy Hồn Thần Thủy dĩ nhiên là đến tay một cách rất dễ dàng.

- Bọn tôi cũng có ý đó, vừa rồi một vị sư đệ của thiếp đã thử uy lực của cấm chế, phát hiện cấm chế này tuy tồn tại từ thời đại rất lâu rồi, nhưng vững chắc dị thường, e rằng hai ba người thì khó mà phá giải được, chỉ có mọi người cùng nhau ra tay mới có cơ hội! Một mỹ phụ cười tủm tỉm gật gật đầu.

- Vậy còn chờ gì, Khúc thiếu hạ lệnh đi, mọi người cùng nhau ra tay công kích là được. Ta cũng không tin với thủ đoạn của nhiều người ở đây như vậy, còn không phá nổi một cái cấm chế chết tiệt kia. Một đại hán râu quai nón kêu la inh ỏi, vừa nói như thế, vừa dẫn đầu lấy ra một bí bảo dạng cây chùy, hai tay nắm chắc, tỏ vẻ chỉ chờ Khúc Trường Phong lên tiếng là xông lên trước làm gương cho mọi người.

Khúc Trường Phong mỉm cười, cấp cho mọi người một loại cảm giác như cây có gió mùa xuân đang thổi tới. Thời khắc này cuối cùng hắn cũng khôi phục khí chất phong lưu phóng khoáng trước kia, mở miệng nói nhàn nhạt: - Đánh vỡ cấm chế này không có vấn đề, lấy được những thứ Tẩy Hồn Thần Thủy này cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Nhưng trước hết, Khúc mỗ thật ra cảm thấy nên thương nghị một chút chuyện phân phối như thế nào.

Vừa nghe hắn nói như vậy, không ít người thầm nhíu mày.

Cấm chế này còn chưa bị đánh vỡ, Khúc Trường Phong đã muốn bắt đầu phân phối ích lợi rồi, rõ ràng là không mang lòng tốt đẹp gì a.

Nhưng bọn họ cũng không có biện pháp ngăn trở. Nếu quả thật chọc cho Khúc Trường Phong thẹn quá thành giận, hậu quả cũng không phải bọn họ có thể chịu nổi. Chiến Thiên Minh sau chuyện tìm người gây phiền phức cũng không phải là một lần hai lần. Rất nhiều người đắc tội qua với bọn họ đều có kết quả rất thảm.

- Vậy... Khúc thiếu cảm thấy nên phân phối Tẩy Hồn Thần Thủy này như thế nào đây? Mỹ phụ nói chuyện trước đó cười rất xinh tươi, lúc đặt câu hỏi thì sóng mắt lưu chuyển, đôi mắt đẹp nhìn quanh, tự nhiên sinh ra một cỗ mị hoặc.

Nàng thật ra không phải là muốn mị hoặc Khúc Trường Phong. Nàng cũng biết với bản lãnh của mình, không có biện pháp câu dẫn được tên thiên tài của Chiến Thiên Minh này. Nàng chỉ muốn một phen lấy lòng của mình như thế có thể khiến cho Khúc Trường Phong trong lúc phân phối ích lợi chia nhiều hơn cho bên mình một chút.

Khúc Trường Phong đối với vẻ phong tình của nàng lại coi như không thấy, trong lòng đã sớm có tính toán, hắn đảo mắt nhìn một vòng, mở miệng nói: - Ở đây có bằng hữu của tám thế lực. Khúc mỗ đề nghị chia ao thần thủy này làm 4 phần.

- 4 phần? Mỹ phụ khẽ cau mày, miễn cưỡng cười: - Nếu chia làm 4 phần, thì mọi người nên phân phối như thế nào?

Khúc Trường Phong ngạo nghễ nói: - Chiến Thiên Minh ta không cần nhiều, chỉ lấy một phần trong đó!

Nghe vậy, mọi người đều thầm thở phào. Trong lòng không khỏi có chút kinh ngạc vì sao Khúc Trường Phong lần này lại rộng lượng như vậy. Trong tưởng tượng của bọn họ, tình huống Khúc Trường Phong mở miệng đòi một nửa cũng có thể xảy ra, nhưng không ngờ là hắn chỉ muốn một phần tư.

Cái này buộc phải chấp nhận! Người nào lại ngốc mà đi cự tuyệt chứ.

Mọi người đua nhau gật đầu thật mạnh, ai cũng không có ý kiến, tỏ lộ biểu tình đã chiếm tiện nghi cực lớn.

Thấy bọn họ đều đồng ý đề nghị của mình, Khúc Trường Phong cũng tương đối hài lòng, nụ cười càng thêm ôn hoà.

- Vậy Khúc thiếu, còn dư lại ba phần kia nên phân phối như thế nào? Hay làm phiền ngài nói thêm một chút, tránh đến lúc đó cấm chế vừa bị phá vỡ, mọi người không tuân thủ quy củ sẽ không hay. Đều là kiếm sống trên U Ám Tinh, ngẩng đầu không thấy thì cúi đầu cũng thấy, không cần thiết vì những thứ này mà náo loạn đến mức đỏ mặt tía tai. Lại có người lên tiếng nói, thế lực của người này có số người ít nhất ở đây, chỉ có ba người, nên hắn tự biết mình thế đơn lực bạc, cho nên mới phải để Khúc Trường Phong đưa ra quyết định phân phối Tẩy Hồn Thần Thủy, nếu không đến lúc đó xảy ra tranh đoạt, bọn họ sẽ lấy được còn ít hơn nữa.

Lời người này vừa dứt, không ít người liền hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái.

Bất quá Khúc Trường Phong thật ra lại không khách sáo chút nào, gật gật đầu nói: - Lời nói này cũng không sai, nếu như các vị đều không có ý kiến, vậy thì còn dư lại ba phần đó Khúc mỗ sẽ đại diện phân phối vậy, như thế nào?

Mặc dù có người không tình nguyện lắm, nhưng lúc này không người nào lại ngu xuẩn đến mức đứng ra nghi ngờ địa vị của Khúc Trường Phong?

Tất cả chỉ có thể bịt lỗ mũi mà nhận thôi, chỉ hy vọng Khúc Trường Phong không quá thiên vị người nào thì tốt rồi. Dù sao ở chỗ này có một số thế lực quan hệ cùng Chiến Thiên Minh cũng không tệ lắm.

Không thèm quản tới sắc mặt của người khác như thế nào, Khúc Trường Phong cười ha ha một tiếng nói: - Nếu đã như thế, Khúc mỗ không khách sáo nữa, ừ, còn dư lại ba phần, vị bằng hữu này lấy một phần, mọi người không có ý kiến chứ?
Ngoài dự liệu của tất cả mọi người, Khúc Trường Phong lại - phân phối phần thứ nhất đưa cho nam võ giả sắc mặt như đao tước thần sắc cương nghị đứng cô độc ở một bên.

- A...

Một loạt tiếng hô cả kinh vang lên. Tất cả mọi người đều kinh ngạc lên tiếng, ngạc nhiên nhìn Khúc Trường Phong, rồi nhìn lại nam tử kia, không biết Khúc Trường Phong đây là muốn làm gì.

Trong suy nghĩ của bọn họ, Chiến Thiên Minh lấy một phần tư Tẩy Hồn Thần Thủy là không thể tranh cãi, nhưng nam tử này cùng Dương Khai đều là một thân một mình, căn bản không có năng lực và cũng không có tư cách phân phối bảo vật.

Bọn họ đã sớm theo bản năng loại bỏ hai người này ra ngoài!

Ai có thể ngờ được Khúc Trường Phong ngay lập tức phân cho một người trong đó phân lượng một phần tư. Đây là phân lượng giống y như phần mà Chiến Thiên Minh chiếm a.

Trong này không biết có gì đó mờ ám hay không?

Không ít người hoài nghi trong lòng, rằng Khúc Trường Phong có phải là chuẩn bị chờ người này lấy đi một phần tư Tẩy Hồn Thần Thủy, rồi lại từ trên tay người này tranh đoạt lại hay không? Nhưng nếu quả thật làm như vậy, thì võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh kia không thể nghi ngờ là mục tiêu tốt hơn, tại sao Khúc Trường Phong lại cố ý chọn Thánh Vương tam tầng cảnh này?

Đây không phải là tự rước lấy phiền toái hay sao?

Thế mà đối phương dường như có vẻ không bất ngờ chút nào, dường như đã sớm biết sẽ có kết quả như vậy, nên sau khi nghe vậy liền khẽ gật đầu, thản nhiên nói: - Có thể!

Hắn nói với vẻ rất đương nhiên, không có mảy may ngượng ngùng hay bất kỳ vẻ được sủng ái mà lo sợ.

Điều này làm cho người dẫn đầu của những thế lực kia đều biến sắc, đồng loạt nhíu mày, dường như đã nhớ ra điều gì đó, không ngờ không có người nào phản bác, đều ngầm chấp nhận phương án phân phối này của Khúc Trường Phong.

Lần này, bọn họ nhìn nam nhân có thần sắc cương nghị này, trong ánh mắt tràn đầy vẻ kiêng kỵ.

Dương Khai chau mày, mơ hồ đoán được lai lịch của nam tử này. Bất quá hắn cũng không dám khẳng định, dù sao hắn đến U Ám Tinh thời gian không lâu, không hiểu rõ lắm nhân tình phong thổ ở nơi này.
Kế tiếp, Khúc Trường Phong lại bao biện làm tới, phân phối một nửa Tẩy Hồn Thần Thủy còn dư lại cho mấy thế lực ở đây. Nguyên tắc phân phối là dựa theo nhân số nhiều hay ít của thế lực ở đây, nhiều người thì phân nhiều hơn, ít người thì tự nhiên phân cũng ít hơn, miễn cưỡng coi như công chính, cũng không cố ý thiên vị người nào. Dù là đối với mỹ phụ đưa mi liếc mắt với hắn kia cũng không có được lợi lộc gì hơn, khiến cho mỹ phụ này buồn bực một trận, gương mặt xinh đẹp lạnh đi, như quét lên một lớp sương lạnh.

Ở đây có nhiều người như vậy, duy nhất không được phân chia gì chính là Dương Khai.

Không có ai bất ngờ, bởi vì bọn họ đã sớm ngầm loại bỏ Dương Khai đơn độc có một mình này ra ngoài, nếu Khúc Trường Phong thật sự chia cho Dương Khai, chuyện đó mới kỳ quái.

Phân phối ích lợi hoàn tất, rất nhiều võ giả đều nhìn về phía Dương Khai, có người châm chọc, có người đùa cợt, có người đồng tình, biểu tình mọi người không giống nhau, nhưng không có ai muốn đứng ra nói giúp cho hắn.

Dương Khai với gương mặt không đổi sắc đứng tại chỗ, cũng không lên tiếng nói gì.

Trong lòng hắn cũng cảm nhận thật buồn cười, trước đó hắn không dám khẳng định ao nước màu vàng này có phải là Tẩy Hồn Thần Thủy hay không, nhưng nếu ký thác hy vọng vào người khác, quả thực chẳng khác gì hy vọng heo biết leo lên cây vậy.

Những người này đối với Tẩy Hồn Thần Thủy căn bản không biết gì! Cấm chế còn chưa phá đi, không ngờ đã thương lượng và phân phối ích lợi xong xuôi hết rồi.

Dương Khai thật muốn nhìn xem bọn họ chuẩn bị dùng thứ gì để mang đi những thứ Tẩy Hồn Thần Thủy này!

Thứ này một khi rời khỏi cái ao sinh ra nó, hiệu quả rửa hồn và tẩy phách sẽ lập tức biến mất. Nếu thật sự lấy Tẩy Hồn Thần Thủy ra khỏi ao, thứ bọn họ chiếm được chỉ là một đống Linh dịch, chứ không phải là Tẩy Hồn Thần Thủy.

Cho nên không quản Khúc Trường Phong phân phối lung tung như thế nào, những người này gạt hắn ra ngoài như thế nào, Dương Khai tuyệt không nóng nảy.

Vật không mang được ra khỏi ao, phân phối có tốt như thế nào đi nữa thì có ích lợi gì? Đến cuối cùng còn không phải là ngâm mình tại chỗ. Một khi phương án phân phối của bọn họ không có tác dụng, tất nhiên hiện trường sẽ biến thành cảnh hỗn loạn, lúc đó Dương Khai lập tức sẽ có thể đục nước béo cò, lấy được chỗ tốt.

Sau khi phân phối lợi ích hoàn tất, mọi người lập tức dưới kêu gọi của Khúc Trường Phong bắt đầu công kích cấm chế bao phủ trên cái ao màu vàng kia.

Trong lúc nhất thời, hào quang của các loại bí bảo, võ kỹ phóng ra ào ạt. Cái màng mỏng hình nửa vòng tròn bao phủ trên ao màu vàng gợn lên từng tầng sóng. Để tránh đêm dài lắm mộng, mỗi người đều lấy ra 10 thành bản lãnh.

Vừa động thủ, lập tức hiện ra ưu khuyết điểm của mỗi người. Những võ giả Thánh Vương lưỡng tam tầng cảnh so sánh lẫn nhau đều có thực lực không xê xích bao nhiêu. Biểu hiện của Khúc Trường Phong thì như hạc đi lạc trong bầy gà bí bảo hắn dùng rõ ràng là một kiện bí bảo Hư cấp thượng phẩm, hình dáng như cây giáo dài, màu đồng thau. Mặc dù với tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh của hắn cũng không thể phát huy ra toàn bộ uy năng của bí bảo này, nhưng mỗi một kích đều có thanh thế thật lớn, khiến cho cái lồng cấm chế nửa vòng tròn kia rung chuyển khá dữ dội.

Khúc Trường Phong có bản lãnh như vậy cũng không có gì bất ngờ, dù sao người ta là thiên tài của Chiến Thiên Minh, danh tiếng vang dội trên U Ám Tinh, trên tay có bí bảo lợi hại như vậy cũng rất bình thường.

Điều khiến mọi người bất ngờ chính là nam nhân thần sắc cương nghị kia. Hắn không dùng bí bảo lợi hại gì, chỉ dùng một đôi màu đen quyền sáo bao trên hai đấm, nện từng quyền xuống cấm chế.

Công kích với vẻ nhẹ nhàng điềm đạm như mây như gió, nhưng so với động tĩnh do Khúc Trường Phong gây ra mạnh hơn chứ không yếu.

Lúc này mọi người mới xác nhận phỏng đoán trước đây, hiểu rõ tại sao Khúc Trường Phong lại cam tâm tình nguyện chia cho người này một phần tư Tẩy Hồn Thần Thủy.

Sau khi suy nghĩ minh bạch, tất cả đều im lặng thi triển bí bảo uy năng cùng võ kỹ, không chú ý tới người này nữa.

Mà Khúc Trường Phong dường như lại nổi lên lòng so sánh, không thể tùy tiện so tài với người này, chỉ muốn dùng việc công kích cấm chế để áp chế đối phương một bậc, nên hắn vận dụng thánh nguyên càng lúc càng nhiều, gây ra động tĩnh tự nhiên cũng càng lúc càng lớn.

Nhưng bất kể Khúc Trường Phong thúc giục thánh nguyên như thế nào, công kích của người này vẫn một mực không nhanh không chậm, cũng không có ý tăng cường, dường như không coi Khúc Trường Phong vào đâu. Điều này làm cho tên đệ tử thiên tài của Chiến Thiên Minh này buồn bực gần như muốn ói máu.

Quyền đánh ra tầng tầng lớp lớp, không ngờ lại giống như đánh vào trên bông, chỉ mang lại cảm giác uất ức.

Chương 1192: Đi vào ngâm.

Lúc mọi người phá giải cấm chế, Dương Khai cũng không nhàn rỗi, mà xuất lực ở một bên. Dù sao đợi lát nữa nếu muốn yêu cầu ích lợi, thì hiện giờ nếu khoanh tay đứng nhìn, chỉ làm cho người ta có cớ để xua đuổi hắn. Cho nên trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, hắn ngưng tụ ra một thanh trường kiếm thánh nguyên, không dám để Ma diệm thiêu đốt, ung dung chém vào cấm chế màu vàng.

Công kích của hắn không mạnh không yếu, chỉ phát huy ra trình độ của võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh nên có.

Người ngoài chỉ cảm thấy hắn đáng chán, liếc hắn một cái liền không thèm quan tâm đến hắn nữa, nhưng lại âm thầm lắc đầu thở dài, thầm nghĩ không quản người này xuất lực như thế nào, đợi lát nữa vẫn là không có phần Tẩy Hồn Thần Thủy cho hắn, vậy cần gì phải tới để mất mặt xấu hổ như vậy?

Nếu như hắn thật sự muốn cậy mạnh tranh giành, tùy tiện cử một người ở chỗ này ra tay, đều có thể giết chết hắn ngay tại chỗ.

Mỹ phụ khi nãy ở ngay bên cạnh Dương Khai, thi triển một loại bí bảo như vòng lắc, biến thành vô số con chim lửa, không ngừng đánh vào cấm chế, tiêu ma năng lượng của cấm chế. Nàng dường như có chút không đành lòng nhìn Dương Khai cố hết sức mà không thu được kết quả tốt, không nhịn được khuyên nhủ: - Tiểu huynh đệ, ngươi đừng đánh nữa, không ích lợi gì đâu. Thời gian này chi bằng tận dụng rời khỏi chỗ này, đi phía ngoài tìm xem, coi có thể tìm được cơ duyên thuộc về mình hay không. Ngươi ở nơi này chỉ lãng phí thời gian, với tu vi cảnh giới của ngươi có thể xông vào khu thiên tài địa bảo cũng không dễ dàng rồi.

Nàng rõ ràng nghĩ Dương Khai có thể đi tới chỗ này là do vận khí quá tốt, cho nên mới có thể xông qua được khu cực nóng, đi tới khu thiên tài địa bảo thuộc tầng thứ hai. Trong suy nghĩ của nàng, Dương Khai nếu như đã có vận may này, tự nhiên nên nắm bắt cho chắc mới phải, ở chỗ này lãng phí thời giờ làm gì chứ.

Người khác có lòng tốt khuyên bảo, Dương Khai cũng khó mà nói người ta xen vào việc của người khác làm gì, chỉ là cười cười nhàn nhạt nhìn về phía nàng, ra vẻ ngu ngu đần đần vậy.

Mỹ phụ kia thấy hắn cố chấp như thế, gương mặt xinh đẹp không khỏi lạnh lùng xuống, cảm thấy hắn có chút không biết điều, không thèm để ý tới hắn nữa.

Đúng lúc này, có một võ giả bỗng nhiên hưng phấn kêu lên: - Cấm chế sắp phá rồi, mọi người tăng thêm sức đi!

Lời của hắn vừa dứt, cả màng mỏng màu vàng hình bán nguyệt lắc lư dữ dội hơn. Từng tầng gợn sóng từ trên đó nhộn nhạo cả lên, tầng tầng lớp lớp, giống như có người nào đó ném xuống mặt hồ bình tĩnh vô số viên đá vậy.

Không cần hắn nhắc nhở, mọi người đều chú ý tới biến hóa của cấm chế. Cấm chế này quả thật rất chắc chắn. Ở đây có chừng 30, 40 tinh anh Thánh Vương Cảnh của các thế lực lớn, công kích trong thời gian ước chừng một nén nhang, mới miễn cưỡng sắp phá mở ra. Hơn nữa, bản thân cấm chế cũng không biết đã tồn tại bao nhiêu năm rồi.

Nếu như lúc cấm chế này thật sự hoàn hảo không hao tổn gì, chỉ sợ là bất kể mọi người phá như thế nào đều cũng không được.

Cấm chế lung lay sắp đổ. Trong mắt mỗi người đều phát ra hào quang mừng rỡ, càng gia tăng thêm lượng truyền đánh thánh nguyên của mình.

Sau thời gian uống cạn nửa chén trà, kèm theo một tiếng răng rắc nhỏ vang lên, màng mỏng bán nguyệt bao phủ bên trên ao nước rốt cục nứt ra một khe hở, ngay sau đó tiêu tán vô ảnh vô tung. Trong nháy mắt cấm chế phá mở, một cổ năng lượng vô hình từ trong ao nước tràn ra, cuốn tới chỗ mọi người tại đó.

Trong phút chốc, mỗi người đều lộ ra vẻ mặt kinh hãi. Ngay sau đó là vui mừng quá đỗi.

Bởi vì trong thời gian nháy mắt này, mỗi người đều nhận ra thần thức của mình có một chút biến hóa vi diệu, dường như lực lượng của thần thức đã trở nên mạnh mẽ hơn một chút xíu.

Tẩy Hồn Thần Thủy, quả nhiên danh bất hư truyền!

Vẻ hưng phấn, vẻ chờ mong hiện lên dào dạt trên mặt của mọi người. Nếu là lúc bình thường, khẳng định mọi người đều đã kéo ùa lên tranh đoạt bảo vật. Nhưng vừa rồi mọi người dù sao cũng đã thảo luận xong việc phân chia lợi ích, cho nên thời khắc này cho dù là có động lòng như thế nào đi nữa, cũng còn có thể áp chế, đưa ánh mắt nhìn về phía Khúc Trường Phong.

Khúc Trường Phong thấy thế, mỉm cười: - Làm phiền chư vị, cuối cùng đã phá mở được cái cấm chế quỷ quái này rồi. Ừ, hy vọng là mọi người tiếp sau đây cũng thu Tẩy Hồn Thần Thủy một cách có trật tự. Nếu có người nào dám cả gan phá hủy chuyện đã thỏa thuận trước đó, đừng trách Khúc mỗ trở mặt vô tình!

Nói xong lời cuối cùng, gương mặt hắn đầy vẻ lạnh lùng.

Mọi người đều vội xưng không dám. Khúc Trường Phong sợ là đang mong có người không tuân thủ quy củ, như vậy hắn mới có cớ để giết người, cướp lấy định mức của người khác. Ở đây đều là tinh nhuệ của các thế lực lớn, làm sao không rõ hắn đang suy nghĩ gì, tự nhiên sẽ không làm như mong muốn trong lòng hắn.

Sâu trong mắt Khúc Trường Phong lóe lên một tia tiếc nuối thầm kín, sau đó mới không khách sáo chút nào ra hiệu và nói với một nam võ giả tóc rối tung bên cạnh: - Đi thôi!

Võ giả kia hưng phấn gật gật đầu, sau đó không kịp chờ đợi chạy tới bên cạnh cái ao, thánh nguyên trên tay bắt đầu khởi động, ngưng tụ ra một thứ như cái bát, múc một chén Tẩy Hồn Thần Thủy từ trong ao nước lên, chuẩn bị bỏ vào trong nhẫn không gian đã chuẩn bị xong trước đó.

Nhìn tới đây, khóe mắt Dương Khai giật một cái, đau lòng muốn chết.

Quả nhiên, Tẩy Hồn Thần Thủy khi bị hắn múc lên đã xảy ra biến hóa kinh người trước mắt bao người. Chất lỏng vốn có màu vàng, nhưng vừa rời khỏi ao, lập tức liền có vô số đạo năng lượng màu vàng bay túa ra ngoài, như tơ vàng đầy trời. Những thứ năng lượng màu vàng này chỉ duy trì không tới thời gian ba hơi thở ở giữa không trung, liền bỗng nhiên tan thành mây khói.
Cảnh này khiến cho mọi người đều kinh hãi.

- Khúc sư huynh, tình huống không đúng a! Võ giả phụ trách múc lấy Tẩy Hồn Thần Thủy cả kinh kêu lên.

- Thế nào?

- Sau khi múc nó ra, dường như tác dụng của Tẩy Hồn Thần Thủy cũng biến mất. Võ giả có vẻ mặt mếu máo, chỉ vào cái chén lớn mà mình dùng thánh nguyên ngưng tụ ra.

- Cái gì? Khúc Trường Phong cả kinh, phóng mắt nhìn tới, quả nhiên nhìn thấy Tẩy Hồn Thần Thủy trong chén kia không còn màu vàng sền sệt và đậm đặc như vừa rồi nữa, mà là biến thành một chén Linh dịch trong suốt có thể nhìn xuyên qua.

Linh dịch này tuy rằng cũng rất tốt, cho dù là thánh tinh thượng phẩm cũng không thể so sánh được với nó, nhưng nó đâu còn chỗ quý trọng nào so với Tẩy Hồn Thần Thủy nữa?

- Tại sao có thể như vậy?

Sắc mặt của Khúc Trường Phong âm tình bất định, đưa tay lấy một giọt Linh dịch từ trong tô thánh nguyên kia để vào trong miệng, xác nhận nó chính là Linh dịch, không có một chút công hiệu tẩy hồn định phách.

Không tin tà, hắn tự mình ra trận, từ trong ao màu vàng vốc ra một vốc nước. Tình huống giống y như đúc tiếp tục diễn ra, khi Khúc Trường Phong lấy Tẩy Hồn Thần Thủy ra khỏi ao, lập tức có vô số đạo năng lượng màu vàng bay tản ra không trung, rồi biến mất không thấy đâu nữa.

- Khúc thiếu, có khi nào không thể mang Tẩy Hồn Thần Thủy này đi không? Có người phỏng đoán nói.

- Có khả năng, nếu không tại sao Tẩy Hồn Thần Thủy ở trong ao thì không có sao, một khi lấy ra liền mất đi hiệu lực?

- Làm sao lại có chuyện như vậy?

- Ta đây cũng không rõ lắm, ta cũng chỉ vẻn vẹn nghe nói qua Tẩy Hồn Thần Thủy chính là một trong ba đại Linh dịch trong thiên địa, nhưng không biết thu nó phải nên sử dụng phương pháp gì đặc biệt?

- Bọn ta cũng không biết.

Ba đại Linh dịch? Dương Khai nghe qua trong lòng chợt động, không biết ba đại Linh dịch này là ba đại Linh dịch nào. Nhưng mà Tẩy Hồn Thần Thủy là một trong ba loại đó không thể nghi ngờ. Sắc mặt của Khúc Trường Phong vào thời khắc này khó coi vô cùng. Nghe mọi người mồm năm miệng mười huyên náo, khí chất ôn nhu mẫu mực không thể giữ vững được nữa, sắc mặt chợt đanh lại, dữ tợn quát: - Nếu không có cách nào mang Tẩy Hồn Thần Thủy rời khỏi nơi này, vậy thì phải thu chúng như thế nào?

Một đám người bị hắn hỏi á khẩu không trả lời được, vừa rồi Khúc Trường Phong phụ trách phân phối ích lợi, mọi người không ai không đồng ý, cấp đủ mặt mũi cho hắn. Giờ này ngay cả lấy Tẩy Hồn Thần Thủy đều không thể được, thì việc phân phối vừa rồi hiển nhiên chính là một chuyện tiếu lâm. Khúc Trường Phong hiện tại rõ ràng bởi vì chuyện này mà có chút thẹn quá hóa giận, ai dám mở lời nhắc nhở hắn là lúc này mọi người có thể cùng đi vào trong ao mà ngâm chứ.

Khúc Trường Phong không ngu ngốc, bản thân hắn khẳng định có thể nghĩ tới, chỉ là không muốn nói ra mà thôi.

Nguyên nhân hắn không nói ra, hiển nhiên cũng là muốn phân phối lại cho ổn một chút.

Người khác không dám nói, nhưng nam nhân có thần sắc một mực lạnh lùng lại lần đầu tiên chủ động lên tiếng: - Rất đơn giản, trực tiếp đi vào trong ao hấp thu dược hiệu của Tẩy Hồn Thần Thủy là được rồi.

Nói xong, không để ý đến người khác chút nào, thân hình tung một cái, trực tiếp nhảy vào chính giữa ao nước.

Áo nước này không thể dùng thần thức quét vào, đậm đặc vô cùng, mắt thường không nhìn thấy đáy, nhưng rõ ràng có vẻ không sâu, vì nam tử này đi vào trong đó, ngồi xếp bằng, còn lộ ra vị trí từ ngực trở lên.

Mọi người đều trợn mắt há hốc mồm, tất cả đều nhìn về phía Khúc Trường Phong, mấy võ giả đi theo bên cạnh Khúc Trường Phong đều giận tím mặt, nhưng chỉ thấy sắc mặt giận dữ, chứ không dám tùy ý quát mắng võ giả tự tiện chủ trương này.

Sắc mặt của Khúc Trường Phong đen như đáy nồi, khí tức rõ ràng nặng nề hơn không ít.

Vừa rồi lúc hắn phân phối Tẩy Hồn Thần Thủy, cố kỵ thân phận cùng mặt mũi của đối phương, phân cho một mình y một phần tư. Nhưng bây giờ, đối phương không nể mặt mũi hắn chút nào a, điều này làm cho Khúc Trường Phong vô cùng phẫn nộ.

Cho dù là Phương Thiên Trọng, cũng không thể khinh thường hắn như vậy.

Gương mặt của Khúc Trường Phong âm trầm, nhìn chầm chầm nam tử kia, nhưng đối phương không ngờ không thèm quản không thèm hỏi, chỉ nhắm hai tròng mắt lại, khoanh chân ngồi ở chỗ kia, da mặt hơi động, mơ hồ có chút vui mừng, xem ra đã hấp thu được lợi ích không nhỏ từ Tẩy Hồn Thần Thủy.

Người khác đều đã chiếm tiên cơ, rất nhiều võ giả lòng nóng như lửa đốt, còn làm gì chờ Khúc Trường Phong lên tiếng. Huống chi nhìn bộ dáng của Khúc Trường Phong, dường như cũng là giận mà không dám nói gì.

Không ít người âm thầm liếc nhau, đồng loạt nhảy vào trong ao nước.

Có người dẫn đầu, dĩ nhiên là có người bám theo hưởng gió. Mỗi người đều sợ rơi lại phía sau người khác, tràng diện lập tức hỗn loạn lên. Ngoại trừ mấy võ giả của Chiến Thiên Minh không động đậy ra, tất cả những người còn lại đều vọt tới ao.

Cái ao này không nhỏ, chứa mấy chục người mà vẫn còn dư dả, tuy rằng Tẩy Hồn Thần Thủy xem ra rất nhiều, nhưng kì thực dược hiệu tích chứa ở trong đó chỉ có một phần mà thôi, cho nên mỗi một người nhảy vào, đều muốn chiếm đoạt vị trí có lợi.

Địa phương nào có lợi? Tự nhiên là ở chính giữa.

Trong mười mấy người dẫn đầu nhảy vào ao, thì có 5, 6 người hướng về phía vị trí giữa.

Nhưng mà nam nhân thần sắc lạnh lùng kia bỗng nhiên mở hai tròng mắt, hai đấm nhanh chóng vô cùng huy động hai cái, đánh ra hai quyền, toàn bộ không khí bên trong thạch thất tựa hồ đều bị hút hết. Quyền kình cuồng bạo vô cùng đánh bay toàn bộ 5, 6 người này ra ngoài. Họ đồng loạt nôn ra một ngụm máu tươi ở giữa không trung, đợi sau khi rơi xuống đất, thần sắc đều kinh hãi, thần tình uể oải.

Bọn họ biết nam nhân này không dễ chọc, nhưng không ngờ rằng đối phương lại hung hãn đến cảnh giới như vậy!

Lấy một địch nhiều, hời hợt đánh hai cái liền đánh lui toàn bộ bọn họ, mặc dù có chút hiềm nghi là đánh lén, nhưng hắn rõ ràng đã nhẹ tay nương tình, không người nào hoài nghi điểm này, nếu như hắn thật tâm có lòng sát niệm, thì 5, 6 người kia ít nhất phải chết một nửa.

- Người nào gần ta trong vòng ba trượng, giết! Sau khi đánh ra hai quyền, hắn lạnh lùng nói một câu, sau đó lần nữa nhắm hai tròng mắt lại.

Hắn không ngờ lại muốn một mình độc bá phạm vi ba trượng ở trung tâm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau