VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1171 - Chương 1175

Chương 1173: Lại có người ép mua ép bán?.

Khoảng nửa ngày sau, Tiền Thông mới dẫn theo hơn 200 người chạy tới gần Lưu Viêm Sa Địa, vội thông báo cho các đệ tử trong phái và những người theo đi theo một tiếng, rồi lập tức đi tìm hai cao thủ Phản Hư Cảnh của Ảnh Nguyệt Điện.

Dường như đã có hẹn từ trước, sau khi những người của Ảnh Nguyệt Điện tới, một số lượng lớn võ giả khác cũng không ngừng chạy tới rồi vội vã tìm chỗ chờ, người thì tìm chỗ trống trải, một số người thì tụm năm tụm ba lại với nhau hoặc tập trung thành một đoàn.

Tập trung thành đoàn đều là đệ tử của thế lực lớn, còn tốp năm tốp ba đều là người của tiểu gia tộc và môn phái nhỏ, sự phân chia thế lực bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa có vẻ khá rõ ràng.

Chỉ không tới một ngày, số lượng võ giả tập trung đến nơi này đã hơn hai ngàn người, đó là chưa kể những người đang chạy tới, nếu không con số này sẽ còn cao hơn nhiều.

Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi cũng chen chúc trong đoàn đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, bị gần 70 để tử vây ở giữa, Ngụy Cổ Xương đang nghiêm túc dặn dò đồng môn điều gì đó, những nam nữ đệ tử Thánh Vương Cảnh kia đều dồn dập gật đầu.

Dương Khai không thấy người của Lôi Đài Tông, Chiến Thiên Minh, Lưu Ly Môn có mặt ở đây, hắn nghĩ có lẽ bọn họ đi tới từ hướng khác, bởi vì Lưu Viêm Sa Địa không chỉ có một lối vào ở chỗ này. Theo như Ngụy Cổ Xương nói, xung quanh Lưu Viêm Sa Địa có tất cả bốn lối vào, các thế lực lớn đều lựa chọn lối vào cách họ gần nhất, cho nên không phải tất cả các thế lực đều tập trung ở cùng một nơi.

Khác với những người khác đang ồn ào tụ tập một chỗ, Dương Khai khoanh chân ngồi ở một vị trí vắng vẻ, nhìn hơi cô quạnh. Tuy nhiên cũng không có ai tới làm phiền, những người khác trước đó đã thấy qua khí thế của hắn và Ngụy Cổ Xương, hiển nhiên không ai dám tới gây chuyện, mặt khác bọn họ cũng cảm nhận được Dương Khai không phải là loại người dễ chọc vào, nên không ai dám bén mảng đến gần.

Trái lại, bên cạnh những võ giả của các tiểu gia tộc lúc nào cũng có một vài đệ tử của những thế lực lớn vây quanh, mục đích của những người này không cần nói cũng biết, chính là muốn mua lại lệnh bài thông hành của những võ giả trong các tiểu gia tộc.

Tuy nhiên, hiện tại người tới mỗi lúc một đông, những đệ tử của các thế lực lớn này cũng không dám ỷ thế bắt nạt người khác như Doãn Kiện Trung trước đó, tất cả đều dùng những lời lẽ tốt đẹp để thương lượng, trả giá cũng hợp lý, khiến cho võ giả của một vài tiểu gia tộc cũng cân nhắc lại, cuối cùng bán lại lệnh bài thông hành vào Lưu Viêm Sa Địa cho những người này.

Cũng có một số người kiên quyết muốn đi vào Lưu Viêm Sa Địa để tìm kiếm cơ duyên và chỗ tốt, khiến cho những đệ tử của thế lực lớn đang vây quanh tốn hết nước miếng cũng không được như ý, hết sức tức giận.

Ánh mắt Dương Khai đang đảo qua từng vị trí một, bỗng nhiên chợt dừng lại, khẽ kêu lên một tiếng kinh ngạc rồi từ từ đứng dậy, bước về phía đó.

Nơi hắn đang tiến đến có hai người đàn ông đã luống tuổi, đang đứng cười khổ. Mấy tên đệ tử thế lực lớn đang vây quang tiểu gia tộc của bọn họ, thi nhau gạ gẫm mua lại lệnh bài thông hành.

- 150 ngàn, 150 ngàn thánh tinh, không thể cao hơn nữa, các ngươi đi hỏi những người khác xem giá tiền này đã hợp lý chưa! 150 ngàn thánh tinh đối với cúng ta mà nói cũng không phải là số tiền nhỏ, hai vị tiền bối cảm thấy thế nào? Nếu bằng lòng, chúng ta sẽ thành giao. Một nam nhân trung niên đang ra sức thuyết phục, tuy rằng tu vi của hắn cũng sàn sàn như hai người đàn ông luống tuổi này, đều là Thánh Vương tam tầng cảnh, nhưng dù sao người ta cũng cao tuổi hơn một chút, hơn nữa lại đang có việc muốn nhờ, nên gọi một tiếng tiền bối cũng chả mất gì.

Một trong hai người đàn ông luống tuổi khẽ chắp tay, cười khổ nói: - Các vị, không phải là hai chúng ta không nể mặt, mà là lệnh bài thông hành có hình thù thế nào lão hủ cũng chưa từng thấy qua, lệnh bài thông hành của chúng ta đều được Tiền trưởng lão của Ảnh Nguyệt Điện giữ trong người, tạm thời không thể lấy ra được.

- Không sao. Nam tử trung niên kia cười, vô tư nói: - Bây giờ không lấy ra được, vậy lát nữa chỉ cần các vị lấy được lệnh bài thông hành liền đưa cho chúng ta là được, ta có thể giao trước thánh tinh cho các vị!

Nam nhân trung niên nói hết sức chân thành, thật sự lấy thánh tinh ra bắt đầu đếm.

Hai người đàn ông luống tuổi liếc nhìn nhau, vẻ mặt bất đắc dĩ. 150 ngàn thánh tinh đối với bọn họ đúng là một khoản tiền lớn, nhưng bọn họ lại càng muốn vào Lưu Viêm Sa Địa hơn.

Vào bên trong có thể sẽ chết, nhưng cũng cũng có thể sẽ có thu hoạch phong phú, đột phá được đến Phản Hư Cảnh!

Bọn họ đã lớn tuổi, lại không có con cái, nguyện vọng lớn nhất cả đời này chính là trước khi chết có thể trải nghiệm được sự huyện bí của Phản Hư Cảnh. Để đạt được nguyện vọng này, cho dù có chết thì đã sao?

Bọn họ thật lòng không muốn bán lệnh bài thông hành của mình. Hơn nữa khó khăn lắm mới đến phiên bọn họ có được cơ hội tiến vào Lưu Viêm Sa Địa, không nắm chắc cơ hội này, bọn họ có chết cũng không nhắm mắt.

Nhưng người ta đã lấy ra thánh tinh để đếm, nếu từ chối sẽ chọc giận đối phương, hai người bọn hắn mặc dù đi theo Ảnh Nguyệt Điện đến đây, nhưng cũng không có quan hệ gì với Ảnh Nguyệt Điện. Hơn nữa, Tiền trưởng lão cũng rất không vừa mắt đối với bọn họ, ngài ấy không tìm bọn họ gây phiền toái, lại còn phân chia cho bọn họ hai danh ngạch tiến vào Lưu Viêm Sa Địa đã là rất nhân từ rồi, làm sao còn để ý đến chuyện này chứ?
Đang lo lắng, bỗng nhiên bên tai chợt truyền đến một âm thanh quen thuộc: - Thế nào, lại có người ép mua ép bán hả?

Nghe âm thanh mang theo mùi vị châm chọc, sắc mặt nam nhân trung niên đang đếm thánh tinh liền trầm xuống, nhìn về phía phát ra âm thanh. Sau khi thấy rõ khuôn mặt của người vừa nói, hắn khẽ mỉm cười ôm quyền, cẩn thận từng ly từng tí nói: - Vị bằng hữu này, ta cũng không ngang ngược càn rỡ giống như những người của Thanh Tước Môn, cũng không có ép mua ép bán, ta chỉ muốn mua lại lệnh bài thông hành của hai vị tiền bối này với giá 150 ngàn thánh tinh mà thôi, ngươi thử hỏi thăm xung quanh xem, cái giá này có hợp lý không.

Hắn vừa cười thân thiện vừa nhanh chóng giải thích, trong lòng thì đang phát hoảng, thầm nghĩ tại sao người này lại can thiệp vào chuyện của hắn, chẳng lẽ có quan hệ gì sâu xa với hai người đàn ông luống tuổi này.

Trước đó một ngày, sự việc Dương Khai và Ngụy Cổ Xương đối phó với Doãn Kiện Trung, hắn chứng kiến từ đầu tới cuối, tự nhiên biết Dương Khai, vị Thánh Vương nhất tầng cảnh này không dễ trêu chọc. Nếu làm cho hắn tức giận, thì không phải 150 ngàn thánh tinh là có thể yên chuyện đâu, mà là 500 ngàn thánh tinh đó!

500 ngàn... hắn nghĩ tới thôi cũng đã cảm thấy sợ hãi.

- Dương Khai? Hai người đàn ông luống tuổi kia sau khi nhìn thấy Dương Khai, kêu lên một tiếng khách sáo, vẻ mặt ngượng ngùng.

- Thường cung phụng, Hách cung phụng! Dương Khai hướng về phía hai người bọn họ chắp tay một cái, xem như chào hỏi.

Hai người này hắn biết, bằng không hắn cũng sẽ không cố ý chạy tới xen vào chuyện của người khác. Một là Thường Khởi, một là Hách An, đều là cung phụng của Hải Khắc gia tộc, người trước đã từng cùng hắn vượt qua tinh không suốt mấy tháng thời gian. Vũ Y rất có hảo cảm đối với hai người này, nàng thường kể, ở Hải Khắc gia tộc, hai vị cung phụng này đối với nàng tốt nhất, ngoài ra còn có một vị nữ cung phụng tên là Hoàng Quyên quan hệ cũng không tồi.

Sự thật chứng minh quả thật như thế, khi gia chủ Y Ân của Hải Khắc gia tộc đi phủ thành chủ mời cao thủ đối phó Dương Khai, ba vị cung phụng này đều thông qua những phương thức khác nhau truyền tin cho Vũ Y để nàng rời khỏi Long Huyệt Sơn, tránh khỏi đại họa lâm đầu.

Tuy rằng cuối cùng đại họa lâm đầu là Hải Khắc gia tộc, nhưng ân tình này của ba người bọn họ vẫn như cũ khiến Vũ Y cảm động và khắc ghi trong lòng. Mấy ngày nay thỉnh thoảng nàng vẫn nhắc tới ba người bọn họ, đáng tiếc Hoàng Quyên sau khi chủ động rời khỏi Hải Khắc gia tộc thì không ai biết nàng đi đâu cả, ngược lại, Thường Khởi và Hách An vẫn bám trụ ở lại Hải Khắc gia tộc, tỉnh thoảng cũng liên lạc với Vũ Y.

Vẻ mặt bọn họ ngượng ngùng, rõ ràng là bởi vì thân phận của hắn.

Dương Khai và Hải Khắc gia tộc có mâu thuẫn lớn với nhau, vậy mà bọn họ vẫn kiên trì giữ chức vụ cung phụng ở Hải Khắc gia tộc, nên sợ rằng Dương Khai tìm bọn họ gây phiền toái.

Cho nên lúc gặp được Dương Khai ở trận pháp không gian Thiên Vận Thành, bọn họ không dám tới chào hỏi, một là sợ, hai là ngượng ngùng. Nhưng không ngờ hiện giờ Dương Khai lại chủ động hành lễ với bọn họ, nhất thời hai người cảm thấy bọn hắn đã lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, căn bản Dương Khai cũng không thù ghét bọn hắn.

Dĩ nhiên là Dương Khai không thù ghét bọn họ, sự kiện ở Hải Khắc gia tộc chỉ là do lão gia chủ Y Ân không có mắt, còn đối với Thường Khởi và Hách An hắn rất có hảo cảm, lại còn được Vũ Y nhớ ơn, do vậy hắn đã ra tay giải vây cho bọn họ.

- Người này muốn mua lệnh bài thông hành của hai vị? Dương Khai lên tiếng hỏi.

- Đúng vậy. Thường Khởi gật đầu, vẻ mặt đã tự nhiên hơn nhiều.

- Trả giá 150 ngàn thánh tinh? Dương Khai lại hỏi tiếp.

Hai người lần nữa gật đầu.

Trung niên nam tử kia ngượng ngùng cười nói: - Bằng hữu nhìn xem, ta không nói dối đâu, cái giá 150 ngàn thánh tinh cũng không phải là thấp.

- Ý của các vị như thế nào? Dương Khai không để ý tới trung niên nam tử kia, mà nhìn hai người Thường Khởi và Hách An hỏi. Nếu bọn họ nguyện ý bán lệnh bài thông hành của mình, tất nhiên Dương Khai sẽ không xen vào việc của người khác, dù sao khi vào bên trong sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Nhưng nếu bọn họ không muốn bán, nam tử trung niên kia cũng đừng nghĩ đến chuyện mua được.

Dương Khai cảm thấy bọn họ bán đi cũng được một số tiền kha khá, tuy 150 ngàn thánh tinh đối với Dương Khai không nhiều lắm, nhưng đối với Thường Khởi và Hách An lại là một khoản tiền không nhỏ, không cần thiết phải mạo hiểm tính mạng, có thánh tinh đưa tới tay, tội gì không lấy.

Ngoài dự đoán của hắn, Thường Khởi và Hách An liếc nhau, rồi cả hai đều lắc lắc đầu, vẻ mặt kiên quyết nói: - Chúng ta không muốn bán, chúng ta muốn vào Lưu Viêm Sa Địa!

Dương Khai kinh ngạc nhìn bọn họ một lát, rồi mới quay sang nam nhân trung niên nói: - Bằng hữu nghe thấy rồi chứ, hai vị tiền bối này cũng không muốn bán lệnh bài thông hành của mình.

- Nghe rồi, nghe rồi. Nam nhân trung niên gật đầu không ngừng, cười nịnh nói: - Vậy thì ta không làm phiền nữa, cáo từ!

Nói rồi, liền nhanh chóng dẫn đồng môn của mình rời khỏi.

Chờ cho những người đó đi khỏi, Thường Khởi và Hách An mới thở phào nhẹ nhõm, rồi nhìn Dương Khai hết sức kinh ngạc.

Bọn họ tới chậm, không gặp được cảnh đám người Thanh Tước Môn bị chặn họng, tất nhiên sẽ không hiểu vì sao nam nhân trung niên này lại sợ Dương Khai như vậy, chỉ nói vài câu đã đuổi được hắn đi rồi.

- Hai vị cung phụng tới bên này đi, ở đây nhiều người, nói chuyện không tiện. Dương Khai vẫy gọi họ đi theo, trở về chỗ của mình.

Trong lòng Thường Khởi, Hách An nổi lên đủ loại cảm xúc, có chút cảm kích, cũng có chút lúng túng, nhưng vẫn đi theo phía sau Dương Khai.

Một lát sau, ba người đã cách xa khỏi đám đông ồn ào, đi đến một nơi yên tĩnh.

Đều tự nhiên khoanh chân ngồi xuống.

Chương 1174: Thường Khởi, Hách An..

Thường Khởi dù sao cũng đã tiếp xúc với Dương Khai một thời gian tương đối dài, sắc mặt khôi phục bình thường trở lại, cười hỏi: - Có phải ngươi có rất nhiều chỗ không hiểu hay không?

- Đúng vậy. Dương Khai gật gật đầu: - Hải Khắc gia tộc làm sao lại để các vị đến đây?

Chính vì có rất nhiều chỗ không hiểu, cho nên hắn mới mời hai người đến để hỏi cho rõ.

Vào Lưu Viêm Sa Địa gần 400 năm mới mở ra một lần, Hải Khắc gia tộc là tiểu gia tộc, cùng lắm chỉ có được hai, ba danh ngạch, cơ duyên như vậy nên để cho trưởng lão trong tộc, thậm chí gia chủ tự mình đi mới đúng, bất kể như thế nào cũng không tới phiên hai vị cung phụng ở ngoại tộc như Thường Khởi và Hách An đi.

Thường Khởi thở dài nói: - Bọn họ không có ai chịu đi cả! Bằng không làm sao mà hai lão già chúng ta lại được hưởng lợi chứ.

- Ủa, sao lại không có ai chịu đi? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

Hách An cười cười, giải thích: - Trải qua sự việc lần trước, Hải Khắc gia tộc không còn được Ảnh Nguyệt Điện chào đón, trong tộc, từ gia chủ cho tới đệ tử bình thường mỗi ngày đều hoang mang, thậm chí rất nhiều cung phụng trưởng lão đã rời khỏi Hải Khắc gia tộc, chỉ còn lại có hai người ta và lão Thường không đi, những trưởng lão trong tộc cũng đều bế quan, không dám ra ngoài.

- Là vì sợ ta? Dương Khai chợt hiểu ra.

- Gần như là vậy. Thường Khởi gật gật đầu, nói tiếp: - Bọn họ dĩ nhiên là sợ ngươi tìm đến tính sổ, sản nghiệp của Hải Khắc gia tộc cũng bị bỏ trống một phần rất lớn, Y Ân đang rút lực lượng của gia tộc lại hết cỡ, cho gọi tất cả đệ tử trong tộc trở về, bố trí cho bọn chúng bế quan tu luyện. Hơn nữa Ảnh Nguyệt Điện cũng không muốn gặp mặt gia tộc, lúc này, toàn bộ Hải Khắc gia tộc, trừ ta và Hách huynh ở ngoài ra không còn ai muốn ra ngoài, nói đúng hơn là không còn ai dám ra ngoài nữa.

Dương Khai kinh ngạc bật cười.

Hắn không nghĩ tới gia chủ Y Ân của Hải Khắc gia tộc lại cẩn thận như vậy.

Cho dù là trước kia lão giỡn mặt hắn, nhưng nể tình Vũ Y, hắn đã sớm không còn để trong lòng. Căn bản không có ý định tìm Hải Khắc gia tộc trả thù. Ai ngờ người ta lại nơm nớp lo sợ, cẩn thận quá mức như vậy.

Tuy nhiên, bọn họ rơi vào tình cảnh như vậy cũng đáng, Dương Khai không tìm bọn họ gây phiền toái, nhưng cũng sẽ không đồng tình với bọn họ.

- Tiền trưởng lão nhân hậu, vẫn phân cho Hải Khắc gia tộc ta hai danh ngạch tiến vào Lưu Viêm Sa Địa, cho nên ta và Hách huynh liền đi tới đây. Thường Khởi tiếp tục nói:

- Nếu ta và Hách huynh không thể đột phá, cũng chả còn sống được mấy năm nữa. Chỉ muốn được đi vào Lưu Viêm Sa Địa tìm cơ hội đột phá, nhân tiện cũng thử tìm cách thực hiện ước định với gia chủ.

- Ước định gì? Dương Khai khẽ nhíu mày hỏi.

- Ừm, ý của gia chủ là, lúc này cả gia tộc đều đang ở trạng thái bế quan, cũng không cần cung phụng gì cả, chỉ cần chúng ta có thể nộp lên một nửa thu hoạch trong Lưu Viêm Sa Địa, sẽ được tự do rời khỏi Hải Khắc gia tộc, tìm lối thoát cho bản thân.

Dương Khai vẻ mặt lạnh lùng nói: - Đây không phải là đang bắt nạt người tử tế sao?

Cạnh cung phụng nói đi là đi, cũng không bị Y Ân đòi hỏi điều kiện gì, đến phiên Thường Khởi và Hách An, lại cố tình đòi hai người nộp lên một nửa thu hoạch trong Lưu Viêm Sa Địa, Y Ân thật là giỏi tính toán đó nha.

Không cần đích thân người trong tộc đi mạo hiểm cũng có thể thu được một chút vật tư không tồi, đây không phải là đang bắt nạt người tử tế thì là cái gì.

Giờ khắc này, Dương Khai đối với lão già Y Ân này càng thêm chán ghét.

Thường Khởi và Hách An cũng thật kỳ lạ, tất cả các cung phụng khác đều rời khỏi, sao hai người bọn họ vẫn còn ở lại? Lại còn ước định với Y Ân vô lý như vậy.

Dường như nhìn thấu nghi ngờ của Dương Khai, Thường Khởi lộ ra vẻ buồn bã giải thích:

- Ta cùng với Hách huynh dù sao cũng là cung phụng của gia tộc, nhiều năm nay cũng đã được hưởng không ít chỗ tốt từ gia tộc, cứ bỏ đi như vậy cũng cảm thấy ái ngại, cho nên hai chúng ta liền đồng ý yêu cầu của gia chủ.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu. Tuy rằng không dám đồng ý bừa với cách làm của bọn họ, nhưng sự trung nghĩa của hai người làm cho Dương Khai rất kính nể. Nếu không bị vướng bận bởi hai chữ "trung nghĩa" trong lòng, bọn họ cũng sẽ không đồng ý loại điều kiện này.

Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu, Dương Khai liền hỏi: - Nếu hai vị lần này có thể an toàn trở về từ Lưu Viêm Sa Địa, vậy sẽ đi về đâu?
Thường Khởi cùng Hách An liếc nhau, đều chậm rãi lắc đầu nói: - Hai chúng ta đã ở Hải Khắc gia tộc hơn nửa đời người rồi, rời khỏi gia tộc cũng chưa biết nên đi về đâu, tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh nói thấp không thấp, nói cao cũng không cao, chủ yếu là chúng ta đã lớn tuổi, chỉ sợ không có nơi nào chịu thu nhận.

Bọn họ không có con cái, đương nhiên cũng không có nơi nào để về.

Dương Khai cười cười: - Nếu hai vị không ngại, tới định cư tại Long Huyệt Sơn, thế nào? Vũ Y và Dư Phong vẫn thường xuyên nhắc tới các vị, ở đó cũng không thiếu những người trước kia là đệ tử của Hải Khắc gia tộc, hai vị tới đó quản lý, bọn họ sẽ phải đàng hoàng nghe lời.

Thường Khởi, Hách An hai mắt sáng ngời, người trước không dám tin kinh ngạc thốt lên:

- Chúng ta có thể ở đó sao?

- Đương nhiên là có thể, ở đó cũng không phải là cấm địa, vãn bối hoan nghênh còn không kịp nữa là. Dương Khai cười lớn nói.

Hai vị cung phụng đều kích động đến đỏ bừng mặt, râu ria rối tung. Thường khởi rụt rè hỏi: - Tại sao...tại sao lại tốt với chúng ta như vậy?

Có thể thấy, hắn đối với việc được đến định cư ở Long Huyệt Sơn hết sức động lòng. Giờ này Long Huyệt Sơn đã không còn như trước kia nữa, xung quanh ngọn núi mây mù lượn lờ, linh khí nồng đậm, hoàn toàn đủ điều kiện để khai tông lập phái, thời gian càng lâu thì linh khí sẽ càng thêm nồng đậm.

- Không có gì phải ngại ngùng, mọi người đều không phải người ngoài, các vị đi tới đó cũng có thể dành thời gian để chỉ đạo những đệ tử kia tu luyện.

Hai vị cung phụng liếc nhau, đồng thời đứng dậy, vái một vái, đồng thanh nói: - Nếu vậy, hai người chúng ta còn từ chối thì thật bất kính.

Thường Khởi lại nói: - Nếu là lần này chúng ta có thể bình yên quay trở về, hai cái mạng già của chúng ta sẽ bán cho tiểu huynh đệ.

- Tiền bối quá lời rồi, chỉ cần hai vị tiền bối còn sống mới là điều quan trọng nhất. Dương Khai vội vàng đỡ họ ngồi xuống, lúc này mới tiếp tục nói: - Không biết hai vị tiền bối có chuẩn bị gì trước khi đi vào Lưu Viêm Sa Địa không?

- Cũng có chuẩn bị một chút, nhưng không biết có tác dụng hay không. Hách An thở dài, nói tiếp: - Ta cùng với Thường huynh đã dốc hết tài sản gom góp cả đời, mỗi người mua một kiện bí bảo phòng ngự hệ băng, cấp Thánh Vương thượng phẩm, ngoài ra cũng có một ít đan dược trị thương, những thứ khác thì không có gì cả.

Đây chính là sự khác nhau giữa người với người, một món bí bảo cấp Thánh Vương thượng phẩm, cùng lắm chỉ 30, 40 ngàn thánh tinh, cho dù hiện tại đang là thời điểm đặc thù, giá tiền của bí bảo phòng ngự hệ băng cùng lắm cũng chỉ là 50,60 ngàn mà thôi.

Hai vị cung phụng lại phải bỏ ra số tiền dành dụm cả đời mới mua được.
Số thánh tinh này đối với Dương Khai mà nói, căn bản không đáng để nhắc tới!

Nghĩ nghĩ một chút, Dương Khai liền móc ra tám bình ngọc từ nhẫn không gian của mình đưa cho mỗi người bốn bình, giải thích: - Một lọ dùng để trị thương, hai lọ dùng để khôi phục thánh nguyên, lọ còn lại dùng để ngăn cản nóng bức, các vị hãy nhận lấy.

Đan dược dùng để ngăn cản nóng bức chính là Băng Tuyết đan, Dương Khai luyện chế tổng cộng hai lọ, lúc này đều cho hai lão hết.

Hai người đang định từ chối, Dương Khai lại bổ sung: - Những thứ này ta còn rất nhiều, hai vị cũng không nên từ chối.

Thường Khởi và Hách An liếc nhìn nhau, cảm động đến rơi nước mắt, lặng lẽ nhận lấy 4 lọ đan dược, trong mắt hai lão thậm chí còn ẩn hiện nước mắt.

Giờ phút này, bọn họ không khỏi cảm thấy hết sức xúc động, hai người đã ở Hải Khắc gia tộc hơn nửa đời người, cống hiến cho Hải Khắc gia tộc hơn nửa cuộc sống, bây giờ Y Ân lại muốn đuổi bọn hắn đi, mà lại còn đưa ra điều kiện. Nhưng khi đến với Dương Khai, hắn liền không chút nháy mắt đã lấy ra tám lọ đan dược đưa cho họ.

Sự khác biệt quả thật là một trời một vực.

Thường Khởi, Hách An bỗng nhiên cảm giác được, rời khỏi Hải Khắc gia tộc, đi theo bên cạnh Dương Khai chưa chắc đã không phải là một chuyện tốt, sự bi thương và cô đơn mấy ngày nay bỗng nhiên tan biến.

- Còn có chỗ thánh tinh này, các vị cũng cầm đi, ta nghe người ta nói bên trong khu cực nóng không thể vận chuyển công pháp để hấp thu thiên địa linh khí, thiên địa linh khí trong có chứa một loại lửa độc, bất kỳ ai hấp thu vào trong cơ thể sẽ hết sức nguy hiểm, muốn khôi phục chỉ có thể dựa vào đan dược và thánh tinh. Dương Khai lại lấy ra một chiếc nhẫn, đưa cho hai người.

Lần này bọn họ không từ chối nữa, Thường Khởi thống khoái nhận lấy, thần thức đưa vào bên trong nhìn qua, lập tức hoảng sợ biến sắc, cả kinh kêu lên: - Sao nhiều như vậy?

Chiếc nhẫn không gian Dương Khai đưa cho bọn họ, chính là của Doãn Kiện Trung đưa cho hắn lúc trước, bên trong có khoảng 500 ngàn thánh tinh!

Cả đời Thường Khởi cũng chưa từng thấy qua nhiều thánh tinh như vậy, hắn sợ tới mức suýt nữa ném chiếc nhẫn đi.

Dương Khai khoát tay một cái nói: - Ta còn rất nhiều thánh tinh, các vị cứ cầm đi, nếu không dùng hết, mang về từ từ dùng, coi như là tiền đặt cọc ta mời hai vị tới Long Huyệt Sơn định cư.

Trong đầu Dương Khai bỗng nhiên lóe lên một ý tưởng, hiện tại phía Long Huyệt Sơn đã có Tiền Thông để ý, hơn nữa còn có Dương Viêm bố trí đại trận bảo vệ, xem như vô cùng an toàn, nhưng về phương diện chiến lực của nhân viên thì lại hơi yếu.

Tất cả mọi người trong đó, ngoại trừ bản thân hắn được cho là thiện chiến ở bên ngoài ra, những người khác đều không đáng nhắc tới, Vũ Y và Dư Phong chỉ là Thánh Vương nhất tầng cảnh, tuy rằng tư chất tạm được, nhưng cần có thời gian để phát triển.

Thường Khởi, Hách An đã là Thánh Vương tam tầng cảnh, nếu có thể làm cho bọn họ lên tới Phản Hư Cảnh mà nói, mức độ an toàn tại Long Huyệt Sơn sẽ nhiều hơn một tầng nữa.

Võ giả Phản Hư Cảnh có thể vận dụng Thế, đó là lực lượng mà đến cả Dương Khai cũng phải hết sức đau đầu.

Chiêu mộ bọn họ vào Long Huyệt Sơn, một mặt là bởi vì Vũ Y có quan hệ với bọn họ không tồi, bản thân bọn họ cũng trung nghĩa hiếm có, mặt khác, Dương Khai cũng muốn tăng thêm võ giả mạnh mẽ cho Long Huyệt Sơn.

Tu vi của hai vị cung phụng đã dừng ở Thánh Vương tam tầng cảnh nhiều năm, lại vì vấn đề tư chất nên mãi vẫn không thể đột phá, lúc này nếu cho bọn họ uống vào một viên Ngưng Hư đan mà nói, nhất định bọn họ có thể đột phá gông cùm xiềng xích trước mặt.

Nhưng Thúy La Thảo dùng để luyện chế Ngưng Hư đan có vẻ rất hiếm, trước kia Dương Khai cũng chỉ có hai cây, đã dùng hết cả rồi.

Xem ra lần này vào Lưu Viêm Sa Địa, phải đi khu thiên tài địa bảo nhìn xem có Thúy La Thảo hay không, nếu có chút thu hoạch thì tốt, nếu không có thu hoạch cũng có thể đi mua lại, dù sao hiện tại Dương Khai cũng không thiếu thánh tinh.

Khuyên can mãi, cuối cùng Thường Khởi và Hách An cũng nhận lấy chiếc nhẫn.

Dương Khai lại bắt đầu giảng giải cho bọn họ những thông tin về Lưu Viêm Sa Địa mà hắn nghe được từ Ngụy Cổ Xương.

Tuy Thường Khởi, Hách An rằng cũng đã biết được một chút thông tin, nhưng dù sao cũng không thể bằng Dương Khai có được thông tin hoàn chỉnh, lập tức chăm chú lắng nghe, không bỏ sót một từ.

Chương 1175: Đi vào.

Dương Khai vốn là còn đắn đo xem có thể để hai người Thường Khởi cùng Hách An đi theo những đệ tử Ảnh Nguyệt Điện khác cùng hành động chung hay không, dù sao mọi người kết bạn mà đi, thì mức độ an toàn cũng có thể đề cao không ít.

Để cho hai lão đầu tuổi không còn nhỏ đi giữa những thanh niên mỹ nữ này mặc dù có chút cảm giác thằng chẳng ra thằng, ông chẳng ra ông, nhưng đôi khi tuổi tác cũng là đại danh từ tương trưng cho sự lịch duyệt cùng kinh nghiệm. Thực lực của bọn họ không yếu, chưa chắc không giúp được những người của Ảnh Nguyệt Điện.

Khi hắn nói ra ý nghĩ này, Thường Khởi cùng Hách An hai người đều lắc đầu từ chối. Bọn họ không phải bởi vì tuổi tác của mình có khác biệt quá lớn với các đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, sợ không hợp nhau, mà vì nếu quyết tâm muốn đi vào Lưu Viêm Sa Địa tìm cơ duyên thuộc về mình, dĩ nhiên không thể hành động chung một đường với người ta. Nếu thật sự làm như vậy, có được chỗ tốt hay lợi ích gì cũng phải phân chia cho người khác.

Hai người thậm chí còn không định đi chung với nhau, định khi vào Lưu Viêm Sa Địa liền chia ra mà hành động. Bọn họ nói cũng không sai, Dương Khai ngẫm nghĩ, liền không kiên trì nữa. Đợi hai ngày sau, Tiền Thông mới vội vội vàng vàng chạy tới, phân phát thông hành bài cho tất cả mọi người, nhân tiện cũng phát cho mỗi người một người một bí bảo nhỏ tên là Nguyên Từ Chỉ Châm.

Lưu Viêm Sa Địa diện tích quá lớn, hơn nữa bên trong đó không thể nhìn thấy nhật nguyệt tinh tú, một khi đi vào bên trong sẽ không thể nhận định được phương hướng, cái Nguyên Từ Chỉ Châm này chính là giúp cho mọi người dùng để xác định phương hướng. Ngụy Cổ Xương trước đó có đề cập qua một lần với Dương Khai về thứ này, sau khi cầm tới tay, Dương Khai lật qua lại vài lần quan sát, lập tức biết ngay là nên sử dụng như thế nào. Cái kim chỉ nam này luyện chế cực kỳ tinh xảo, vô luận chuyển động như thế nào, nó đều chỉ hướng về một vị trí đặc biệt cố định.

Có vật như vậy phụ trợ, không cần phải lo lắng sẽ lạc đường ở bên trong Lưu Viêm Sa Địa. Dương Khai cẩn thận thu giữ Nguyên Từ Chỉ Châm, rồi cùng hai người Thường Khởi, Hách An khoanh chân ngồi xuống, nghỉ ngơi dưỡng sức. Theo thời gian trôi qua, màn che năng lượng màu đỏ sậm bao trùm Lưu Viêm Sa Địa nhạt đi với tốc độ rõ ràng mắt thường có thể thấy được. Hơn nữa từ bên trong Lưu Viêm Sa Địa còn truyền ra hàng loạt dao động năng lượng cực kỳ không ổn định. Sau khi nhận ra điểm này, mọi người đều đứng lên, cũng hiểu rõ cấm địa này sẽ mở ra trong chốc lát, không khỏi có chút hoa tay múa chân, hưng trí bừng bừng. Rất nhiều người lòng đầy mong đợi nhìn Lưu Viêm Sa Địa, âm thầm thõa sức tưởng tượng những thứ tốt mà mình sẽ thu được ở bên trong đó như thế nào.

Chỉ có những cường giả Phản Hư Cảnh đến để dẫn đội thì lộ ra thần sắc vô cùng lo lắng. Bởi vì bọn họ đều hiểu rõ ràng hơn so với ai khác về độ hung hiểm của Lưu Viêm Sa Địa! Những Phản Hư Cảnh này, có rất nhiều người ở 400 năm trước đã tự mình đi vào đây xông xáo. Trải qua rất nhiều đau khổ, mới suýt chết nhưng vẫn còn sống quay trở về; về phần những Phản Hư Cảnh không có đi vào đây, cũng đều từ trong điển tịch ở tông môn của từng người, đọc được những ghi chép về phương diện này. Tuy rằng vô cùng lo lắng, nhưng mỗi vị Phản Hư Cảnh đều không có biểu lộ ra tâm tình này. Bởi vì muốn có được chỗ tốt, nhất định phải trả cái giá nhất định. Mặc dù cái giá này có thể là nhân mạng tới hàng ngàn người, nhưng chỉ cần những đệ tử cốt lõi nhất không xảy ra chuyện gì, bọn họ cũng sẽ không quan tâm. Không ngừng có cường giả Phản Hư Cảnh bay qua trên đỉnh đầu mọi người ở nơi hội tụ, lớn tiếng la hét, cổ vũ cho những Thánh Vương Cảnh sắp đi vào Lưu Viêm Sa Địa. Dĩ nhiên cũng không quên dặn dò bọn họ cần cẩn thận trên hết, vào bên trong tận lực không được để xảy ra xung đột với người khác, cần phải quan tâm lẫn nhau dùng lễ nghĩa với nhau vân vân...

Những thứ lời thừa này rốt cuộc có bao nhiêu người nghe lọt cũng không biết, phàm là những chỗ có lợi ích tồn tại thì sẽ có tranh chấp. Mỗi một lần Lưu Viêm Sa Địa mở ra, trong số nhân thủ hao tổn thì có đến hai ba phần mười đều là do tranh đoạt những thứ tốt, ra tay đánh nhau mà dẫn đến. Nửa ngày sau, dao động năng lượng không ổn định từ bên trong Lưu Viêm Sa Địa truyền ra bỗng nhiên bình thường trở lại. Ngay sau đó, màu sắc của màn che năng lượng vốn đã nhạt trở lại sau khi trải qua một trận biến ảo hoa cả mắt, đồng dạng cũng ổn định lại. Rõ ràng có thể thấy được, tại một khối khu vực nào đó, màn che năng lượng màu đỏ nhạt màu sắc càng phai nhạt hơn, nhìn qua phảng phất như là một cánh cửa lớn mở rộng. Lưu Viêm Sa Địa, chính thức khai mở! Tông môn trưởng bối của từng người toàn lực thét to, người trước nối tiếp người sau ào tới hướng lối vào. Bóng người chen chúc, chen vai nối bước, gần ba ngàn người lập tức toàn bộ vọt tới trước cửa vào.

Mười mấy cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đứng ở đó vừa nhìn chằm chằm, vừa thấy những người Thánh Vương Cảnh này vọt tới, đều đồng loạt bạo phát khí thế bản thân. Cả thiên địa tựa hồ đều ngưng đọng lại, tất cả động tác của các Thánh Vương Cảnh đều như cương cứng tại chỗ, bước đi khó khăn. Có kẻ năng lực chịu đựng kém, sắc mặt trắng bệch, một thân quần áo ướt đẫm mồ hôi. Cảm giác bị Thế bao phủ rất khủng khiếp, đó là một loại cảm giác sống chết không thể nắm trong tay, dường như tất cả tánh mạng của mình nằm trong một ý niệm của chủ nhân của Thế.

- Tranh giành cái gì?

Một lão giả sắc mặt hồng nhuận bay lên trời cao, mặt mũi uy nghiêm quét nhìn một vòng, quát lên: - Hết thảy đi xếp hàng cho lão phu, từng người một đi vào, người nào còn dám tranh giành, lập tức hủy bỏ tư cách đi vào trong đó! Nghe lời của lão, mọi người đều bắt đầu xếp hàng đàng hoàng, cũng may cửa vào không nhỏ hẹp, đội ngũ trực tiếp xếp thành 5 nhóm. Dựa theo yêu cầu của lão giả kia, mỗi một người đi vào Lưu Viêm Sa Địa đều phải giơ cao thông hành bài lên trước mặt, để cho rất nhiều Phản Hư Cảnh kiểm tra, người không có thông hành bài thì không thể qua mặt vượt qua cửa.

- Dương huynh, Dương huynh!.

Dương Khai mới vừa dẫn Thường Khởi, Hách An tùy tiện xếp hàng vào cuối một đội ngũ, chợt nghe Ngụy Cổ Xương gọi mình. Theo thanh âm nhìn lại, vừa khéo thấy Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi hai người đang xếp hàng ở một đội ngũ gần mình, trước và sau bọn họ đều là đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện.

- Ngụy huynh.Dương Khai hướng về phía hắn cười cười.

- Dương huynh, vào bên trong ta sẽ thông qua truyền tin la bàn truyền tin cho mọi người. Nếu huynh có thể nhận được tin niệm của ta, tốt nhất có thể cùng hành động chung với Ngụy mỗ. Ta ở bên này còn có mấy sư đệ sư muội, chúng ta đồng tâm hiệp lực, có thể nhanh chóng xông qua được khu cực nóng.

Ngụy Cổ Xương vừa nói, vừa chỉ chỉ mấy người bên cạnh hắn.
Mấy nam nữ kia xem ra cũng đều là đệ tử hạch tâm của Ảnh Nguyệt Điện, địa vị cho dù không bằng Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi, nhưng cũng không kém lắm, nhưng bọn họ không có nhãn lực như Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi, sau khi nghe Ngụy Cổ Xương nói, đều lộ ra thần sắc không hiểu, ngược lại có chút không muốn. Trong suy nghĩ của họ, Dương Khai là Thánh Vương nhất tầng cảnh nếu thật sự đi theo cùng hành động với bọn họ, nhất định sẽ cản trở gây khó cho bọn họ. Bọn họ đều là đệ tử hạch tâm của Ảnh Nguyệt Điện, tự nhiên không muốn mang theo người xa lạ như Dương Khai. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, lạnh nhạt nói: - Được!. Ngụy Cổ Xương dường như cũng nhìn thấu vẻ lấy lệ của hắn, cũng không nói gì thêm, hai ngày trước lúc tán gẫu với Dương Khai, hắn đã có điều phát giác, Dương Khai dường như là muốn hành động một mình. Đội ngũ thông qua tốc độ rất nhanh, dù sao mười mấy cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đứng ở hai bên kiểm tra thông hành bài, thần niệm quét qua là lập tức có thể xác nhận không lầm.

Từng người một nhanh chóng được cho đi qua, hơn 3000 Thánh Vương Cảnh đang giảm bớt với tốc độ mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Rất nhanh, liền đến phiên Dương Khai. Giơ thông hành bài xuyên qua thần niệm của rất nhiều cường giả Phản Hư Cảnh dò xét, bên tai hắn lập tức truyền đến tiếng dặn dò của Tiền Thông:

- Dương hiền điệt, đi lần này phải hết sức cẩn thận, nhất định phải an toàn quay trở về!.

Dương Khai hướng về phía Tiền Thông nhẹ nhàng gật đầu, rồi đi qua lối vào. Truyền đến một loại cảm giác choáng váng nhẹ, chờ đến khi Dương Khai kịp phản ứng, người hắn đã ở trong một môi trường có nhiệt độ cực cao. Bốn phương tám hướng, từng luồng hơi nóng ào ào ập vào mặt. Đất dưới chân cũng là một loại đất vì hàng năm bị sức nóng cực lớn nung mà trở nên có màu đỏ nâu, nứt ra từng cái khe như mạng nhện. Những cái khe này có lớn có nhỏ, như khe rãnh lớn chiều rộng như một hẻm núi. Đập vào mắt lại không có một ngọn cỏ, rất nhiều loạn thạch, gò đất cùng sườn núi kéo dài gây trở ngại cho tầm nhìn. Đây là khu cực nóng? Dương Khai không dùng thánh nguyên hộ thể, đương nhiên có cảm giác da thịt bị nướng đến mức đau nhói.

Với thân thể cường hãn của hắn như vậy, cũng cảm nhận được đau đớn, thì đừng nói chi là các Thánh Vương Cảnh khác đi vào chỗ này, nếu thực lực hơi kém một chút, lập tức sẽ phải vận dụng thánh nguyên bảo vệ quanh thân, ngăn cản loại nóng bức không chỗ nào không có này. Mà linh khí thiên địa ở trong này có chứa hỏa độc quỷ dị, căn bản không thể bị người hấp thu. Do đó, võ giả cũng chỉ có thể sử dụng thánh nguyên và đan dược để khôi phục lực lượng. Nếu như thu vào chẳng bằng xuất ra, thì chung quy lực lượng gì cũng đến thời khắc tiêu hao hết, đến lúc đó thì nguy hiểm rồi. Bất quá loại cảm giác hơi đau nhói này đối với Dương Khai cũng không đáng lo ngại. Ngay cả nguy hiểm như hư không phong bạo như vậy mà hắn còn có thể dùng thân thể chống lại được, thì đừng nói chi là loại nóng bức này. Đây mới chỉ là phía bên ngoài nhất, tin rằng khi đi vào bên trong, sẽ càng nóng bức hơn nữa. Nhìn quanh không thấy một bóng người, những võ giả tiến vào trước cũng không biết bị truyền tống đi nơi nào rồi.

Người bên ngoài cảm giác không ra điểm quỷ dị, nhưng Dương Khai vừa tiến vào là nhận ra không gian nơi này dường như có chút không ổn định. Chính vì loại không ổn định này nên mới có thể làm cho võ giả thông qua cùng một lối vào, lại xuất hiện ở vị trí bất đồng trong Lưu Viêm Sa Địa. Trước mặt là một đạo hỏa linh khí màu đỏ nhạt giống như dãi lụa chậm rãi thổi qua, Dương Khai đưa mắt nhìn lại, phát hiện bốn phía có rất nhiều hỏa linh khí đã ngưng tụ thành thực chất như vậy, từng đạo, từng đạo như linh xà bay múa giữa không trung, thoạt nhìn rất đẹp. Trong lúc hắn đang quan sát, bỗng nhiên gần đó truyền đến một trận dao động không gian, ngay sau đó một tả một hữu hai bóng người đột ngột xuất hiện. Chính là hai võ giả nào đó đi sau hắn thông qua cửa vào. Hai người đều là nam nhân, còn chưa kịp quan sát hoàn cảnh chung quanh, cảm nhận được chỗ này vô cùng nóng bức, đồng loạt biến sắc. Một người trong đó lập tức vận chuyển thánh nguyên hộ thân, người khác thì không có làm như vậy, thực lực rõ ràng cao hơn một chút, nhưng cũng rất nhanh chóng ứa mồ hôi từng giọt. Dương Khai nhíu nhíu mày, phát hiện võ giả vận chuyển thánh nguyên hộ thân ấy không ngờ lại mặc quần áo của Ảnh Nguyệt Điện, hẳn là đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện.

Sau khi hai người ổn định, lúc này mới bắt đầu quan sát bốn phía, đợi khi phát hiện chỗ này có hai người khác, gã đệ tử Ảnh Nguyệt Điện hơi đổi sắc, nhất là khi nhìn thấy Dương Khai, trong mắt hắn lóe lên vẻ kỳ quái. Bất quá hắn cũng không có ý định đến chào hỏi Dương Khai, mà lập tức rời khỏi nơi này, động tác rất là nhanh chóng. Nhưng người kia, dường như có điều suy nghĩ, đánh giá Dương Khai, bỗng nhiên toét miệng cười, tựa như làm quen nói:

- Bằng hữu, có hứng thú kết bạn với tại hạ cùng đi hay không?.

- Không có hứng thú!

Dương Khai lãnh đạm trả lời một câu. Hắn ngay cả Ngụy Cổ Xương đều không muốn để ý tới, đừng nói chi là một người không rõ lai lịch này. Người kia dường như không ngờ Dương Khai cự tuyệt dứt khoát như vậy, ngượng ngùng vuốt vuốt lỗ mũi, cũng không dây dưa, hướng về phía Dương Khai chắp tay một cái, rồi bỏ đi về một hướng khác.

Chương 1176: Người có bản lĩnh thích làm một mình.

Chờ sau khi đi ra khoảng cách rất xa, người mời Dương Khai kết bạn đi cùng mới quay đầu lại thoáng nhìn, thần sắc cổ quái, lầm bầm nói thầm một câu:- Thánh Vương nhất tầng cảnh không cần thánh nguyên hộ thân mà có thể đứng ở chỗ này ư? Thật là kỳ quái.

Cho dù là y, một vị Thánh Vương tam tầng cảnh, cũng có chút cố hết sức để ứng phó, mồ hôi nhanh chóng ướt đầm cả y phục, nhưng y phát hiện Dương Khai không hề chật vật như vậy, cho nên mới mở lời mời thỉnh.

Bởi vì y theo bản năng cảm thấy Dương Khai có chút không đơn giản.

Nhưng mà đối phương thoạt nhìn có chút bất cận nhân tình, y cũng rất thức thời không nhiều lời. Ở cái loại địa phương như thế này, nói nhiều nhất định sẽ thất sách, chi bằng cẩn thận một chút thì hay hơn, ai biết cái vị Thánh Vương nhất tầng cảnh kia có tính cách thế nào? Vạn nhất chọc cho người ta không vui, đánh nhau một trận thì không hay ho gì cả. Lưu Viêm Sa Địa gần 4 trăm năm mới khai mở một lần, có thể nói nơi đây chỗ nào cũng có bảo vật, hiện giờ tự nhiên điều quan trọng hơn là cần phải nhanh chóng đi tìm những thứ tốt đó.

Chờ sau khi y rời đi, Dương Khai cũng đứng ở tại chỗ suy nghĩ một lúc. Hắn cảm thấy võ giả mời hắn có giọng nói khá quen tai, dường như là đã nghe qua ở nơi nào rồi, nhưng Dương Khai có thể khẳng định là bản thân mình từ trước đến giờ chưa từng gặp qua người này.

Người chưa từng gặp mặt, sao lại nghe quen giọng nói của hắn chứ?

Chỉ trầm ngâm một lát, Dương Khai không suy nghĩ nhiều về vấn đề này nữa, lấy ra Nguyên Từ Chỉ Châm từ trong nhẫn không gian.

Từ la bàn truyền tin vốn đặt cùng một chỗ với Nguyên Từ Chỉ Châm dường như truyền ra chút dao động thần niệm, hẳn là tin tức của Ngụy Cổ Xương. Dương Khai lấy ra cảm ứng một phen, phát hiện quả nhiên như thế. Chẳng những có tin của hắn truyền, mà dường như còn có thần niệm của Đổng Huyên Nhi cùng những đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện truyền qua lại ở trong đó, hỏi thăm vị trí lẫn nhau, sau đó định ra địa điểm tập hợp.

Dương Khai không để ý đến những điều này, lại ném la bàn truyền tin vào trong nhẫn không gian, lúc này mới thông qua Nguyên Từ Chỉ Châm xác định phương hướng, đi vào bên trong Lưu Viêm Sa Địa.

Ở vị trí cách Dương Khai ước chừng 300 dặm, Ngụy Cổ Xương đứng dưới sườn núi to lớn. Cái sườn núi cao này rất nổi bật, cho dù cách rất xa cũng có thể nhìn thấy được hình dáng của nó. Hắn cùng mấy đệ tử hạch tâm của Ảnh Nguyệt Điện ước hẹn tập hợp ở chỗ này, tin rằng mấy người kia nếu không phải là ngớ ngẩn, thì sẽ rất nhanh tìm tới đây.

Vị trí của Đổng Huyên Nhi cách hắn gần nhất, sau khi truyền tin thời gian chưa uống cạn nửa chung trà, Đổng Huyên Nhi đã là người thứ nhất chạy tới.

- Sư huynh! Đổng Huyên Nhi vui mừng kêu lên, uyển chuyển chạy tới, trên người nàng bao phủ một tầng vầng sáng màu lam nhạt,tản ra hàn khí mờ nhạt, ngăn cách tất cả nóng bức ở bên ngoài. Đây chính là tác dụng phòng hộ của bí bảo phòng ngự Hư cấp hạ phẩm do Dương Viêm luyện chế cho nàng.

Ngụy Cổ Xương thật ra cũng giống như Dương Khai, không lập tức sử dụng bí bảo hoặc thánh nguyên hộ thân. Hắn đứng yên ở chỗ nóng hôi hổi đó, dường như rất hưởng thụ việc bị nướng nóng như vậy, khi thấy Đổng Huyên Nhi chạy đến, lập tức lộ ra nụ cười mỉm ôn hòa.

- Sư huynh, mấy sư đệ sư muội muốn đi chung với chúng ta đến khu thiên tài địa bảo đều đưa tin về, nhưng Dương sư huynh lại không có tin tức, có phải là đã cách chúng ta quá xa, vượt qua khoảng cách truyền tin của la bàn truyền tin hay không?

Đổng Huyên Nhi hỏi với vẻ lo âu.

- Không đến mức như vậy. Ngụy Cổ Xương lắc lắc đầu: - La bàn truyền tin của chúng ta là do Cách Lâm đại sư tự tay luyện chế, truyền tin với khoảng cách chừng 500 dặm. Chúng ta vào đây với thời gian cách nhau không nhiều lắm, cho dù phân tán, cũng phân tán ở gần đây mới đúng, Dương huynh không trả lời... Hẳn là có quyết định riêng của huynh ấy rồi.

- Ý của sư huynh là nói Dương sư huynh muốn tự hành động một thân một mình? Không muốn đi chung với chúng ta sao? Đổng Huyên Nhi cũng là cô gái huệ chất lan tâm. Vừa nghe Ngụy Cổ Xương nói như vậy, lập tức hiểu rõ ý định của Dương Khai.

- Người có bản lĩnh đều thích hành động một mình! Ngụy Cổ Xương toét miệng cười.

- Còn sư huynh thì sao? Chẳng lẽ cũng muốn đơn độc hành động, tự do tiêu sái? Đổng Huyên Nhi bỗng nhiên hỏi một câu ý vị sâu sắc.

Ngụy Cổ Xương cười ha hả: - Sư huynh ta tự nhiên là muốn đi chung một đường cùng muội. Hai người chúng ta cùng đi chung, tình chàng ý thiếp, tìm tiền dưới ánh trăng, tung hoành ngang dọc ở trong cấm địa này, chẳng phải là sảng khoái quá hay sao!

Nghe hắn nói với vẻ không nghiêm chỉnh, Đổng Huyên Nhi không khỏi buồn nôn, nhưng trên khuôn mặt nhỏ nhắn lại vẫn nổi lên nụ cười hạnh phúc dào dạt.

Ngụy Cổ Xương lại hừ lạnh một tiếng: - Nếu như có thể, dĩ nhiên là huynh hy vọng chỉ có hai người chúng ta, nhưng không có cách nào a, Vương sư thúc cùng Yến sư thúc đặc biệt dặn dò, bảo huynh chiếu cố cho mấy sư đệ sư muội kia thật tốt, dù sao cũng không thể bỏ lại bọn họ không để ý tới. Buồn cười là trước đó lúc huynh mời Dương huynh, bọn họ còn ra vẻ không hài lòng, bọn họ làm sao có thể hiểu được Dương huynh mạnh mẽ như thế nào? Huynh tình nguyện cùng kết bạn đi chung với Dương huynh, cũng không muốn bị trói buộc khi mang theo mấy người bọn họ.

- Thân ở trong tông môn, dù sao cũng có một số chỗ có chút không như ý, sư huynh không nên quá để tâm! Đổng Huyên Nhi ôn nhu an ủi.

Đây là ưu điểm lớn nhất của nàng, cũng là chỗ mà Ngụy Cổ Xương thích nàng nhất, luôn có thể dùng lời lẽ thích hợp để an ủi mình ở thời điểm thích hợp nhất. Mỗi một lần bản thân mình có tâm tình không tốt, chỉ cần nói với nàng mấy câu, tâm tình lập tức có thể bình phục.

- Huynh dĩ nhiên biết, thôi vậy, không nói cái này nữa, bọn họ có người sắp tới rồi, bị bọn họ nghe được cũng khiến lòng người thương tâm. Ngụy Cổ Xương cười lắc đầu, lập tức không nói nhiều về chuyện này nữa, mà cùng Đổng Huyên Nhi thương lượng về phương hướng cùng lộ tuyến lát nữa sẽ đi.

Giờ này khắc này, Dương Khai gặp phải con Hỏa Linh Thú thứ nhất.

Hắn vốn tưởng rằng Hỏa Linh Thú cũng rất dễ bị phát hiện giống như yêu thú. Từ khi tiến vào đây hắn cũng tìm kiếm khắp nơi, muốn xem thử loại vật chỉ tồn tại ở Lưu Viêm Sa Địa này rốt cuộc có gì quái dị, càng muốn nhìn xem Hỏa Tinh Thạch kia có cái gì đặc biệt.

Nào ngờ tìm tới tìm lui cũng không tìm được bóng dáng của Hỏa Linh Thú. Đang lúc hắn quan sát bốn phía, trong một vết nứt ở mặt đất dưới chân chợt trào ra một đạo hỏa quang, ngay sau đó một đầu Hỏa Linh Thú giống như mãnh hổ lắc đầu vẫy đuôi xuất hiện.

Dương Khai không vội vã ra tay, chỉ cẩn thận quan sát.

Quả thật giống như Ngụy Cổ Xương nói trước đó, thân thể của Hỏa Linh Thú như có như không, thay đổi thất thường rất là quỷ dị. Hơn nữa khí tức của nó bị độ nóng của Lưu Viêm Sa Địa che giấu rất hoàn mỹ. Cho nên mặc dù Dương Khai rất cảnh giác, nhưng cho đến trước khi nó nhảy ra từ vết nứt dưới chân, Dương Khai không ngờ không phát hiện được.

Con Hỏa Linh Thú có bộ dáng mãnh hổ thoạt nhìn có vẻ yếu đuối, chỉ có trình độ của yêu thú bậc năm. Yêu thú bậc năm tương đương trình độ của võ giả Thần Du Cảnh, ngay thân thể hoàn chỉnh cũng không có, chỉ có một đầu hổ uy phong lẫm lẫm, phân nửa thân thể to lớn, còn từ hông trở xuống thì chỉ còn lại có một đoàn hỏa quang mà thôi.

Dương Khai thất vọng, con Hỏa Linh Thú có bộ dáng mãnh hổ này không ngờ lại không biết sống chết chủ động phát động công kích. Dương Khai chỉ đánh một quyền, thánh nguyên trên quyền phún trào ra, trực tiếp đánh tan nó.

Ánh lửa vỡ ra, Hỏa Linh Thú trong bộ dáng mãnh hổ trong nháy mắt biến mất không thấy, có một viên màu đỏ sậm, giống như hạt cát từ trên không rơi xuống.
Dương Khai thuận tay chụp một cái, đã bắt nó vào tay.

Đây là Hỏa Tinh Thạch? Mặc dù là lần đầu tiên nhìn thấy, Dương Khai chỉ liếc mắt một cái liền nhận ra đây nhất định là Hỏa Tinh Thạch khiến cho Ngụy Cổ Xương say sưa nói mãi về nó không dứt.

Nhưng vật này cũng quá nhỏ, bên trong tích chứa linh khí tuy rằng đủ tinh thuần, nhưng hàm lượng chứa bên trong lại làm cho người không dám khen. Dương Khai chỉ tùy tiện vận chuyển thánh nguyên, đã hấp thu sạch năng lượng bên trong nó.

Có chút không hài lòng lắc lắc đầu, Dương Khai đoán độ lớn nhỏ của Hỏa Tinh Thạch hẳn laà có quan hệ trực tiếp với cấp bậc của Hỏa Linh Thú.

Cấp bậc của Hỏa Linh Thú càng cao, Hỏa Tinh Thạch sẽ càng lớn. Loại Hỏa Tinh Thạch như hạt cát này chỉ là kết tinh trong cơ thể của Hỏa Linh Thú bậc năm. Nếu là bậc sáu bậc bảy thậm chí bậc tám có lẽ sẽ không tệ như vậy.

Phía ngoài nhất của khu cực nóng không có gì khiêu chiến, Dương Khai cũng mất đi hứng trí cẩn thận dò xét. Tâm niệm vừa động, tiếng sấm nổ mạnh, sau lưng bỗng nhiên mở ra một đôi cánh hùng vĩ tráng lệ. Đôi cánh này hiện ra màu sắc hơi trong suốt, bên trên cánh có từng tia hồ quang lượn lờ, chính là Phong Lôi Vũ Dực mà Dương Khai đã lâu chưa từng động tới.

Lúc ở Thông Huyền đại lục, Phong Lôi Vũ Dực đã trợ giúp cho hắn rất lớn. Nhưng từ khi chiếm được Tinh Toa vốn là loại bí bảo phi hành, Phong Lôi Vũ Dực liền từ từ giảm bớt sử dụng.

Sau khi đến Tinh Vực, hắn không còn động tới Phong Lôi Vũ Dực nữa.

Không ngờ khi tới loại địa phương này, hắn cần phải thử nó một lần.

Rót thánh nguyên vào trong Phong Lôi Vũ Dực, gió rít sấm dậy, tốc độ của Dương Khai đột nhiên tăng vọt, hóa thành một đạo lưu quang biến mất tại chỗ.

Dương Khai lộsắc mặt mừng rỡ, hắn phát hiện phỏng đoán của mình quả nhiên không sai, ở trong Lưu Viêm Sa Địa này mặc dù không cách nào vận dụng Tinh Toa, võ giả cũng không thể ngự không phi hành, nhưng Phong Lôi Vũ Dực lại không bị hạn chế bao nhiêu, chỉ cần không rời khỏi mặt đất thì cũng không có chuyện gì.

Nhưng một khi Dương Khai thử rời mặt đất, lập tức có áp lực vô cùng giáng xuống từ không trung, thẳng thừng ép hắn xuống.

Sau khi thử dò xét mấy lần, Dương Khai đàng hoàng dựa vào sự gia tăng của Phong Lôi Vũ Dực, dùng hai chân ngoan ngoãn chạy bộ.

Trong cấm địa này rất cổ quái, cũng không biết tích chứa thiên địa phép tắc kỳ diệu gì, dù sao thì nó cũng có rất nhiều hạn chế.

Một đường chạy nhanh, Dương Khai không đụng phải một người nào. Dường như Lưu Viêm Sa Địa lớn như vậy chỉ có một mình hắn đang thăm dò. Hắn dĩ nhiên biết đây chỉ là ảo giác, Lưu Viêm Sa Địa quá lớn, bày ra từng tầng khu vực hình tròn. Càng ở bên ngoài, đường ranh càng rộng lớn, tỷ lệ đụng phải những võ giả khác dĩ nhiên là càng nhỏ. Nhưng chỉ cần đi vào bên trong, chờ đến khi những bậc tinh anh đều từ từ hội tụ đến vị trí trung tâm, tỷ lệ mọi người chạm mặt lập tức sẽ tăng lên. Đến lúc đó chỉ sợ xung đột cũng nhiều lên.

Hỏa Linh Thú tại khu cực nóng quả thật tồn tại rất phổ biến. Lúc Dương Khai chạy đi, thỉnh thoảng có một hai con Hỏa Linh Thú cấp bậc không đồng nhất thoát ra từ trong những khe nứt trên mặt đất, muốn cản trở đường tiến tới của hắn, thậm chí có một số Hỏa Linh Thú nghênh ngang ra bên ngoài, bơi dạo bốn phía.

Đối những thứ Hỏa Linh Thú tương đương với bậc năm bậc sáu này, Dương Khai đích thực không thể dâng lên hưng trí đánh chết bọn chúng. Hắn chẳng thèm quản đến hết thảy, trực tiếp nhanh chóng rời đi.

Càng đi về phía trước, nhiệt độ bốn phía càng cao, chẳng những nhiệt độ khiến cho da thịt của Dương Khai đau nhói không dứt, thậm chí ngay cả hỏa độc tích chứa trong sóng nhiệt cũng thay đổi mạnh, thông qua lỗ chân lông, lặng yên không một tiếng động xông vào trong cơ thể hắn, ảnh hưởng đến cơ năng thân thể cùng với vận chuyển thánh nguyên của hắn.

Loại hỏa độc này vô cùng bá đạo, cho dù là Dương Khai vận chuyển công pháp, cũng không thể hòa tan nó. Nếu tích góp nhiều hơn, sẽ có nguy hiểm to lớn đối với bất kỳ người nào. Dương Khai chỉ có thể cưỡng ép tống chúng ra bên ngoài cơ thể.

Theo nhiệt độ cực nóng ngày càng tăng cao cùng với hỏa độc dày vò, Dương Khai không thể không vận dụng thánh nguyên bảo vệ quanh thân, vừa ngăn cản nóng bức, vừa chống đỡ hỏa độc xâm nhập.

Chương 1177: Sơn cốc quái dị.

Ba ngày sau, Dương Khai xông vào một vùng đất giống như sơn cốc vậy, ba ngày này, hắn luôn luôn chạy đi, có Phong Lôi Vũ Dực tăng thêm, tốc độ của hắn nhanh hơn rất nhiều so với những người bên ngoài, trong thời gian này ngoại trừ trùng hợp gặp phải một con Hỏa Linh Thú bậc tám, tốn chút sức mới đánh chết Hỏa Linh Thú, ngoài ra không gặp thêm bất cứ chuyện gì khác.

Con Hỏa Linh Thú bậc tám kia, thân thể đã ngưng thật tới trình độ nhất định, lúc nó đột nhiên nhào ra từ khe đất, làm cho Dương Khai sợ hết hồn. Nếu hắn không phản ứng nhanh chóng, còn có Phong Lôi Vũ Dực hỗ trợ, chỉ một lần đánh lén này cũng đủ làm hắn bị thương.

Hắn mới hiểu được, uy hiếp chân chính của Hỏa Linh Thú không phải ở chỗ thực lực của bọn chúng, mà là ở chỗ bọn chúng có thể hoàn mỹ hòa hợp với môi trường Lưu Viêm Sa Địa này, chỉ cần bọn chúng không chủ động xuất hiện, các võ giả căn bản không thể phát hiện ra.

Nhưng nếu bọn chúng xuất hiện, đều sẽ đi cùng đánh lén trí mạng.

Hỏa Linh Thú bậc tám, tương đương với Thánh Vương Cảnh, một lần đánh lén này, đổi thành những võ giả khác thì e là đã chết sớm.

Có điều cuối cùng bị Dương Khai đánh chết, lấy được một viên Hỏa Tinh Thạch lớn tầm trứng bồ câu.

Một viên Hỏa Tinh Thạch này lớn hơn nhiều so với viên lấy được lần đầu, khẳng định giá trị cũng không thấp. Chỉ cần luyện đan sư hoặc luyện khí sư có thể dung hợp hoàn mỹ hỏa linh khí tinh thuần ẩn chứatrong đó vào trong trong đan dược hoặc là bí bảo của mình tự luyện chế, thì đều có thể tăng lên cấp bậc và phẩm chất đan dược bí bảo.

Thu hoạch như vậy làm hắn có chút mừng rỡ, thậm chí không nhịn được nghĩ sẽ tìm Hỏa Linh Thú bậc tám mà giết tiếp, dù sao bản thân hắn chính là luyện đan sư, thứ đồ này cũng có ích cho hắn.

Vào trong sơn cốc, thần thức của Dương Khai vẫn luôn bao trùm trong phạm vi 30 trượng quanh mình, chính vì sợ lại gặp phải Hỏa Linh Thú mạnh mẽ đánh lén.

Địa hình nơi này rất là cổ quái, bốn phương tám hướng, tất cả đều là núi cao trụi lủi, cả sơn cốc thoạt nhìn tựa như là cả vùng đất lõm xuống ra một cái hố lớn. Sơn cốc to lớn, nhìn mãi không nhìn thấy cuối, bên trong thung lũng khắp nơi đều là khe rãnh đan chéo dọc ngang, khe rãnh lớn thoạt nhìn giống như vực sâu không đáy, làm người ta không rét mà run.

Dương Khai cũng không để ý, khởi động Phong Lôi Vũ Dực, tiếp tục tiến sâu vào trong.

Hắn và Ngụy Cổ Xương có ý nghĩ giống nhau, chính là nhanh chóng chạy tới khu thiên tài địa bảo, thừa dịp còn chưa có nhiều người đi vào thì đào một ít linh thảo linh dược. Đợi đến khi tinh anh của các thế lực lớn tràn vào, đến lúc đó thứ tốt sẽ ít đi.

Hiện tại mọi người đều không đủ thời gian. Dương Khai có Phong Lôi Vũ Dực, coi như có ưu thế rất lớn.

Nửa ngày sau, Dương Khai đã tới bên trong sơn cốc, thật thần kỳ, nửa ngày này hắn không đụng phải một con Hỏa Linh Thú nào nữa. Lúc trước, cho dù có may mắn hơn nữa, cách một hai canh giờ cũng sẽ có một hai con Hỏa Linh Thú không biết sống chết xông tới chặn đường. Nhưng bây giờ nửa ngày trôi qua, lại chẳng thấy bóng dáng Hỏa Linh Thú, điều này làm cho hắn không thể hiểu được.

Dường như sơn cốc này là cấm địa của Hỏa Linh Thú, có lẽ bọn chúng sẽ không tới nơi này.

Dương Khai mừng rỡ. Cắm đầu tiến về phía trước.

Nhưng đột nhiên, Dương Khai biến sắc, trong chớp nhoáng, thân mình vội vàng lách sang bên cạnh.

Vừa rồi trong thần thức dò xét của hắncảm nhận được một tia dao động năng lượng không bình thường. loại Dương Khai rất quen thuộc loại dao động năng lượng này, chính là dấu hiệu trước khi Hỏa Linh Thú nhào ra khe đất đánh lén.

Quả nhiên, hắn vừa biến ảo vị trí, chỗ ban đầu lập tức nhào ra mấy con Hỏa Linh Thú hình dạng khác nhau, cấp bậc cũng không đồng đều..

Dương Khai vốn không muốn để ý tới bọn chúng, Hỏa Linh Thú lại muốn tiếp tục đi tới, nào ngờ hắn còn chưa đứng vững, dao động năng lượng không bình thường lại xuất hiện nữa, địa điểm vẫn ngay dưới chân mình.

Dương Khai nhướng mày, lại biến đổi vị trí lần nữa.

Lần thứ ba dưới chân truyền đến loại dao động năng lượng này...

Cùng lúc đó, bốn phương tám hướng, cả sơn cốc dường như sôi trào lên, năng lượng hỗn loạn phun trào, từng đạo ánh lửa bay vọt ra từ các khe rãnh ngang dọc, lên tới không trung liền biến ảo, huyễn hóa thành những con Hỏa Linh Thú hình thù kỳ quái.

Số lượng đốm lửa phun ra từ khe nứt đông đảo, quả thực nhiều đếm không xuể, hơn nữa ở đằng xa hơn, vẫn còn có ánh lửa thoáng hiện.

Dương Khai rốt cuộc biến sắc. Sơn cốc này dường như có chút không đúng lắm!

Hắn chưa từng ngờ tới tới Hỏa Linh Thú lại tụ tập dày đặc đến mức độ này, hơn nữa chỗ này hoàn toàn khác xa những gì hắn nghĩ, sơn cốc này làm sao lại là cấm địa của Hỏa Linh Thú, rõ ràng là đất lành của bọn chúng.

Quỷ mới biết tại sao chỗ này tụ tập nhiều Hỏa Linh Thú như vậy? Chỉ là ngắn ngủi mười mấy nhịp thở, Dương Khai liền rơi vào trong vòng vây, bên cạnh là những con Hỏa Linh Thú nhìn chằm chằm, không có ý tốt.

Dương Khai quét thần niệm, sắc mặt liền trầm xuống.

Chỉ riêng trong phạm vi trăm trượng quanh hắn, đã tụ tập cả chục ngàn con Hỏa Linh Thú, tuy rằng đại đa số đều tầm bậc năm bậc sáu, mạnh nhất cũng có bậc bảy bậc tám rải rác trong đó, cách xa hơn còn có Hỏa Linh Thú thành bầy đang lũ lượt đổ tới.

Dương Khai cảm giác mình như vô tình đã chọc phải tổ ong lớn, sắc mặt khó coi vô cùng.

Không thể phi hành trên không, có nghĩa là hắn nhất định phải đánh ra đường sống từ trong vòng vây này, nhưng nhiều Hỏa Linh Thú như vậy, phải giết tới khi nào?

Khi Dương Khai còn đang trù trừ, một tiếng thú rống truyền ra, kia Hỏa Linh Thú vây chung hắn quanh bỗng chủ động công kích, thành quần kết đội xông vào Dương Khai, từng con từng con nhe răng trợn mắt hung thần ác sát, trong lúc đó còn kèm theo một chút công kích năng lượng hệ hỏa. Từ trong miệng Hỏa Linh Thú phun ra những thứ giống như quả cầu lửa, cũng có công kích giống như rắn lửa ập về phía Dương Khai, lại có công kích giống mũi tên nhọn, tốc độ cực nhanh, tiếng xé gió rít lên không dứt.

Những công kích năng lượng này, đều chỉ có Hỏa Linh Thú bậc bảy mới có thể phát ra.

Dương Khai quát một tiếng, thánh nguyên tuôn trào, trên tay xuất hiện một thanh trường kiếm thiêu đốt Ma diệm, hung hăng quét qua phía trước, một đạo kiếm mang kinh thiên xuất hiện, tất cả Hỏa Linh Thú bậc năm bậc sáu bị kiếm mang quét trúng đều biến thành phấn vụn, tiêu tán giữa không trung.

Dương Khai lại vung tay lên, mười mấy cây trường mâu đen như mực, trường mâu quấn quanh Ma diệm cuồn cuộn bắn ra bốn phương tám hướng, mỗi một cây trường mâu đều giá trị xa xỉ, liên tiếp xuyên qua vô số thân thể Hỏa Linh Thú mới từ từ biến mất.

Huyền Thiên Kiếm, Tru Thiên Mâu, Dương Khai không ngừng lặp lại hai chiêu Cửu Thiên Thần Kỹ này, đánh chết từng đám từng đám Hỏa Linh Thú xông tới.

Người bên ngoài mà gặp phải nhiều Hỏa Linh Thú như vậy, cho dù là tổ đội thì sợ là cũng chỉ khoanh tay chịu chết, bởi vì số lượng Hỏa Linh Thú quá đông, cho dù phần lớn không chịu nổi một kích, nhưng nếu muốn giết hết cũng phải tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Nói không chừng võ giả còn chưa giết sạch bọn chúng, đã bị cạn kiệt lực lượng, tiếp theo bị Hỏa Linh Thú chôn vùi.
Dương Khai lại không giống, trước giờ hắn chưa từng phải lo lắng vì lực lượng tồn trữ trong người, trước kia có tích lũy Dương dịch, hiện giờ thánh nguyên chuyển biến thành Ma diệm, tất cả lực lượng đều tồn trữ trong máu thịt.

Hắn tích lũy thánh nguyên, phải gấp mấy trăm gấp ngàn lần bất kỳ Thánh Vương Cảnh nào, thậm chí ngay cả Phản Hư Cảnh cũng không thể so sánh với hắn.

Tùy ý tiêu hao thánh nguyên, để cho đám Hỏa Linh Thú ồ ạt tràn lên hiểu được thế nào là giết chóc như ma.

Rất nhanh, Dương Khai liền nhíu mày.

Vừa rồi lúc một mảnh Hỏa Linh Thú lớn như vậy xuất hiện, hắn quả thật kinh ngạc một hồi, tuy nhiên ngay sau đó hắn liền hưng phấn.

Bởi vì có nhiều Hỏa Linh Thú như vậy, vậy thì hắn thu hoạch được bao nhiêu Hỏa Tinh Thạch đây, cho dù Hỏa Tinh Thạch trong của Hỏa Linh Thú bậc năm, bậc sáu không dùng được, bậc bảy bậc tám lại không giống, Hỏa Tinh Thạch trong cơ thể bọn chúng tuyệt đối có thể sử dụng để luyện đan luyện khí.

Nhưng mà hiện tại hắn lại phát hiện một hiện tượng kỳ quái, chính là Hỏa Linh Thú bị mình tiêu diệt này dường như có khác biệt bản chất so với Hỏa Linh Thú phía ngoài, trong cơ thể bọn chúng lại không có Hỏa Tinh Thạch.

Thời gian cạn chung trà, Dương Khai giết tối thiểu 300 con bậc năm bậc sáu, cho dù là bậc bảy cũng đã giết mười mấy con. Kỳ quái chính là, cho dù là bậc năm bậc sáu hay là bậc bảy, sau khi thân thể của bọn chúng tiêu tán, cũng không xuất hiện dù là một viên Hỏa Tinh Thạch.

Tình huống không đúng! Dương Khai không sao hiểu được, lại giết một hồi, bỗng nhiên đưa ánh mắt về phía một con Hỏa Linh Thú bậc tám cách đó không xa.

Hắn rất muốn biết, trong cơ thể con Hỏa Linh Thú này có phải cũng như thế hay không!

Trường kiếm Ma Diệm trên tay quét ra một cái nửa vòng tròn, Hỏa Linh Thú bị Ma diệm dính vào trực tiếp vỡ nát tiêu tán, Dương Khai nhanh chóng đánh ra khe hở trong bầy thú, lao thẳng về phía con Hỏa Linh Thú bậc tám kia.

Người chưa tới, một cây Tru Thiên Mâu đã xé hư không đánh tới.

Hỏa Linh Thú bậc tám đã có chút không tầm thường, nhanh chóng chui vào trong bầy thú, lợi dụng thân thể mười mấy đồng bọn ngăn cản Tru Thiên Mâu tập kích, không đợi Dương Khai lại tấn công tiếp, liền há miệng phun ra một con rồng lửa đánh tới.

Dương Khai không thèm tránh né, dưới thánh nguyên sôi trào, mạnh mẽ đứng vững trước con rồng lửa tàn phá, đi ra một bước, liền tới trước mặt nó, trường kiếm Ma diệm đánh ra kiếm mang chém vào đầu nó.

Lần này Hỏa Linh Thú bậc tám đã không thể tránh né, kiếm mang chém ra khe nứt dài cả tấc trên đầu của nó, kiếm quang tàn phá, con Hỏa Linh Thú bậc tám kêu thảm thiết rồi biến mất.

Dương Khai cẩn thận tìm tòi, phát hiện quả nhiên nó cũng không có Hỏa Tinh Thạch.

Lúc này, Dương Khai thật nhịn không được muốn mắng to. Vô tận Hỏa Linh Thú vây còn chưa tính, thế nhưnggiết xong lại chẳng có chút thu hoạch gì, điều này làm người ta không thể chịu nổi..

Nếu như có thể thu hoạch được số lượng lớn Hỏa Tinh Thạch, Dương Khai cảm thấy trận giết chóc này coi như có chút giá trị, nhưng bây giờ chẳng có lợi lộc gì, hắn nào còn có hứng thú dây dưa với bọn chúng.

Gầm lên một tiếng Sau, một con cự long đen như mực dài đến mười mấy trượng bỗng nhiên trào ra từ trong người Dương Khai, chính là đồ án Kim Long trên thân thể Dương Khai ngưng tụ thành.

Chỉ là sau khi truyền vào thánh nguyên đặc biệt của Dương Khai, Kim Long này liền biến thành bộ dáng thế này, đen như mực, Ma diệm thiêu đốt tuôn trào, trừng một đôi mắt như quả nhãn, uy thế vô cùng.

Cự long đen như mực lắc đầu vẫy đuôi, nhào vào trong đám Hỏa Linh Thú điên cuồng tàn sát một trận, Hỏa Linh Thú dày đặc không tránh kịp, dính phải liền diệt, từ từ tán loạn.

Cùng lúc đó, Dương Khai cũng lấy ra cái khiên màu tím của Dương Viêm luyện chế, tế ra ở phía sau mình, ngăn cản Hỏa Linh Thú tập kích đằng sau lưng, trên tay lấy ra Bách Nhạc Đồ vốn là của Từ Gia, hư ảnh từng ngọn núi bay ra từ trong Bách Nhạc Đồ, như Thái Sơn áp đỉnh đập xuống đoàn Hỏa Linh Thú.

Thực lực của Dương Khai cao hơn Từ Chí Thâm rất nhiều, lúc trước Từ Chí Thâm chỉ có thể tế ra sáu ngọn núi, nhưng Dương Khai lúc này này lại có thể thoải mái tế ra tám ngọn, còn không có hề có vẻ quá sức.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau