VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Chiếc hôn đó

Mặt Dương Khai trở lên biến sắc.

Hắn vốn không nghĩ tới sẽ xảy ra biến cố này, tuy rằng đã qua thử nghiệm, đồng thời cũng biết mình có thể hấp thu các năng lượng khác ngoài năng lượng thuộc dương và tích trữ nó ở trong xương cốt. Nhưng hiện giờ tại sao đến Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ cũng hấp thụ đến một nửa? Hơn nữa tốc độ lại hung mãnh như vậy.

Đây cũng là thứ mà Hạ Ngưng Thường cần, nhưng phải làm thế nào mới phải?

Ngoảnh đầu lại, sắc mặt Dương Khai có chút lúng túng, đúng lúc không biết phải giải thích với tỷ ấy thế nào thì Hạ Ngưng Thường lại đã mang theo một làn hương thơm đến trước mặt.

Lúc này khuôn mặt vị sư tỷ bé nhỏ này đỏ ửng lên, hơi thở có vẻ dồn dập, ánh mắt trong sáng hồn nhiên lộ ra vẻ ngượng ngùng trong lúc bối rối.

- Sư đệ…đệ cố chịu một chút.

Hạ Ngưng Thường đột nhiên mở miệng nói, một tay từ từ đưa ra và quàng lấy cổ Dương Khai, sau đó nhẹ nhàng kéo đầu hắn xuống.

Tay nàng có chút lạnh lẽo nhưng lại mềm như không xương, giống như bông hoa rơi đầu đông, mang đến cho Dương Khai một cảm giác mát lạnh khoan khoái.

Hạ Ngưng Thường kiễng chân, nhắm mắt lại, hàng mi dài bất an lay động, sau đó nàng vén chiếc khăn che mặt ra, khẽ nghiêng đầu rồi đặt chiếc môi mỏng đỏ thắm như bảo thạch của mình lên miệng Dương Khai.

Hai mảnh mềm mại, lại có mùi hương nữ nhân khiến người ta phải động lòng vương vấn trên sống mũi.

Dương Khai sững người lại.

Lúc này hắn mới hiểu tại sao khi mình hỏi về việc làm thế nào để thu lấy Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ thì Mộng chưởng quầy và Hạ Ngưng Thường đều nói không rõ ràng, nhất định không chịu nói cho mình biết.

Dương Khai vốn không rõ nguyên nhân trong đó nhưng giò thì đã hiểu ra.

Đã là Thiên địa linh vật thì phương thức thu phục cũng vô cùng kì quái, mỗi loại bảo bối có linh tính đều cần phương thức thu phục khác nhau, mà phương thức thu phục Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ lại đẹp đẽ và ngọt ngào đến vậy!

Bốn làn môi in vào nhau, hơi thở Dương Khai có chút dồn dập, yết hầu cũng như bốc hỏa, ngay cả Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ ngậm trong miệng cũng không áp chế nổi nhiệt huyết toàn thân đang sục sôi.

Hạ Ngưng Thường lại càng không chịu nổi, sau khi đặt môi lên thì đứng bất động như tượng, mặt đỏ như khấp huyết, tiếng tim đập thì dồn dập như trống trận, lúng túng không biết làm thế nào, rõ ràng là lúc này đã hoảng sợ đến tê dại.

Tuy Dương Khai không biết rõ nguyên lý và phương thức cụ thể để thu phục Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ nhưng hắn biết nếu cứ kéo dài trạng thái này thì sẽ không ổn.

Dương Khai tức thì không chút do dự, một tay ôm lấy chiếc eo thon đỡ liễu của Hạ Ngưng Thường, ôm nàng vào lòng, sau đó dùng đầu lưỡi bao quanh lấy Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, sau khi cạy mở hàm răng của nàng ra thì đưa thiên địa linh vật này vào trong miệng nàng.

Bị Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ lạnh giá này kích thích, cuối cùng Hạ Ngưng Thường cũng khôi phục lại thần trí, rồi nuốt nó vào trong bụng.

Một cảm giác ngọt ngào dập dờn không ngớt ở trên đầu lưỡi, thân thể hai người dính sát vào nhau, Dương Khai lúc này lại còn đang cởi trần nên cảm giác càng nhạy cảm, một thiếu niên khí huyết phương cương sao có thể chịu được sự quyến rũ này?

Gần như là bản năng, một tay Dương Khai ôm chặt Hạ Ngưng Thường, còn tay kia thì víu lấy và vuốt ve cái mông cao tròn mềm mại của nàng.

Cảm nhận bộ ngực đầy đặn ở lồng ngực và nhiệt nóng than thể đối phương khiến hơi thở Dương Khai càng dồn dập. Ngắm nghía kĩ một hồi, sau đó bàn tay lớn vòng qua phía trước rồi đặt lên và tùy ý nắn bóp bộ ngực đầy đặn đặn đó.

Một tiếng “ưm” mất hồn phát ra từ miệng Hạ Ngưng Thường, Dương Khai nhìn thấy đôi mắt to của nàng từ từ mở ra một khe hở, hai hàng mi run rẩy, đến khi phát hiện mình luôn nhìn chằm chằm nàng thì hắn sợ hãi đến mức vội vàng nhắm mắt lại.

Hai luồng hơi hở nặng nề, hai thân thể giao nhau, hai đầu lưỡi tiếp xúc và hai tâm hồn giao hòa khiến đôi trai gái trẻ này gần như quên hết mọi thứ xung quanh, cả hai ôm chặt đối phương như hận không thể dung nhập đối phương vào cơ thể mình.

Bỗng nhiên Dương Khai thấy đau ở đầu lưỡi, hắn không chịu được phải kêu lên một tiếng “a”

Nhân cơ hội tốt này, Hạ Ngưng Thường chống hai tay lên ngực Dương Khai, hàm răng nàng cắn nhẹ rồi dùng lực đẩy ra để thoát ra khỏi vòng ôm của Dương Khai.

- Sao tỷ lại cắn ta?

Dương Khai cảm thấy đầu lưỡi mình như bị cắn nát rồi, trong miệng có chút mùi máu tươi.

Hạ Ngưng Thường một tay che ngực, phập phồng không yên, nàng thở hổn hển từng hơi, cố gắng ổn định lại nhịp tim đang đập quá kích của mình, mãi sau đó mới nói:

- Xin lỗi, luyện hóa Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ cần có Tiên Thiên dương thuần khí và một giọt máu ở đầu lưỡi của đệ.

Để thu phục Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ cần có dương nguyên khí tinh thuần! Càng tinh thuần càng tốt, Chân Dương quyết mà Dương Khai tu luyện vừa đúng đáp ứng phù hợp điều kiện này.

Hơn nữa, việc luyện hóa nó lại cần phải có Tiên Thiên thuần dương khí và máu ở đầu lưỡi.

Tiên Thiên thuần dương khí này không tu luyện ra được, mà đó là một dòng năng lượng thần bí vốn có trong cơ thể nam nhân ngay khi mới sinh ra, đến sau khi phát sinh hành vi thân mật với một nữ tử thì nó sẽ biến mất, dòng năng lượng này bình thường không có tác dụng gì, nên cho dù bị mất đi cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Nhưng vật này lại cần dùng đến trong một trường hợp nhất định nào đó, chẳng hạn như tình huống trước mắt này.

Trước đó, Dương Khai cảm nhận thấy trong người có dòng năng lượng trào ra, trong đó có cả Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, và đó cũng chính là Tiên Thiên thuần dương khí.

Do đó, Mộng chưởng quầy mới nghiêm túc hỏi Dương Khai có phải là thân đồng tử, vì chỉ có thân đồng tử trong người mới có Tiên Thiên thuần dương khí, và cũng chỉ có máu đầu lưỡi của thân đồng tử mới có thể dùng được để luyện hóa CửaÂm Ngưng Nguyên Lộ.

Nghe Hạ Ngưng Thường nói vậy, Dương Khai mới sờ lên miệng, nghiêm trang nói:

- Thì ra là vậy, đã đủ chưa? Nếu chưa đủ thì đệ vẫn còn đấy.

Chẳng phải chỉ là mấy giọt máu đầu lưỡi thôi sao?

Hạ Ngưng Thường xấu hổ đến mức hận không thể tìm thấy một cái lỗ để chui xuống, gật đầu lia lịa:

- Đủ rồi! Một giọt là đủ rồi!

- À!

Dương Khai không khỏi có chút thất vọng, nghĩ lại cảm giác ở đầu lưỡi và cảm giác của bàn tay lúc nãy chàng chợt thấy trong lòng đầy dư vị. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên chàng gần gũi với phụ nữ.

- Tiểu sư tỷ…

Dương Khai lắp ba lắp bắp gọi nàng, hai tròng mắt nóng rực.

Hạ Ngưng Thường chợt hoảng loạn, nàng đâu phải là không hiểu ý nghĩ ẩn nấp trong câu nói của Dương Khai?

Nàng vội vàng nói:

- Đệ đang bị thương, hay là cứ trị thương trước đi. Ta cũng phải nhanh chóng luyện hóa Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ đây.

- Ồ!

Dương Khai nghĩ tới nàng từng nói, nếu nội trong một canh giờ sau khi lấy được Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ mà không luyện hóa ngay thì nó sẽ hoàn toàn biến mất.

- Đúng rồi, cái này…

Dương Khai đang định nói với nàng mình không cẩn thận đã hấp thu một nửa Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, vẫn chưa nói xong thì chợt thấy trước mắt đen tối, cả thế giới như đang chuyển động, ngay sau đó đầu hắn chợt cắm xuống đất, đầu óc nhanh chóng trở lên mơ hồ.

- Sư đệ!

Hạ Ngưng Thường hoảng sợ vội đỡ hắn đứng dậy, sau khi tìm hiểu, sắc mặt nàng bỗng xanh lét.

Nàng phát hiện mạch đập của Dương Khai vô cùng yếu ớt, sức sống cả người mập mờ như không có, nguyên khí trong cơ thể cũng trở lên vô cùng tiêu điều và hỗn loạn, thậm chí còn có cảm giác như cạn kiệt sức sống.

Nỗi sợ hãi lần này không phải là bình thường, trái tim Hạ Ngưng Thường chút nữa thì co cả lại.

Sao lại vậy? Vừa rồi đệ ấy vẫn khỏe, còn cùng với mình… tại sao không chút dấu hiệu gì lại đột nhiên bất tỉnh nhân sự như vậy?

Nhưng lần này kiểm tra Hạ Ngưng Thường mới biết được rốt cuộc Dương Khai bị thương nặng đến mức nào.

Vết thương phần bụng và phần vai vốn không cần phải nói vì đã được băng bó kĩ rồi, nhưng sau một phen chiến đấu kịch liệt vết thương lại càng vỡ ra, máu chảy ròng ròng, nghiêm trọng nhất vẫn là vết thương ở ngực, xương ngực gãy làm năm và lõm vào trong, chỉ chút nữa thôi là vết thương sẽ lan đến tim phổi, chưởng đó Văn Phi Trần ra tay quá hiểm độc như vậy thì làm sao có thể chống đỡ nổi?

Chương 117: Chinh phục và đột phá

Trong đêm chiến đấu dữ dội này, không biết hắn đã mất bao nhiêu máu. Cho đến giờ Hạ Ngưng Thường mới biết, sự bình tĩnh của vị sư đệ này là dựa vào ý chí mạnh mẽ kiên cường của hắn.

Bị thương như vậy, nếu là người khác thì e rằng đã chết không ít lần rồi. Thế nhưng hắn vẫn cắn răng chịu đựng chỉ vì để sát cánh bên mình, giết chết kẻ thù cuối cùng và giắt lưng Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ.

Sau khi hoàn thành tất cả, tinh thần thoải mái thì đương nhiên sẽ không thể tiếp tục duy trì nữa.

Kìm nén đau đớn, chân tay Hạ Ngưng Thường luống cuống lấy lượng thuốc còn lại trên lưng Dương Khai ra, lại đang bị Văn Phi Trần lùng bắt, nàng cố sức trấn tĩnh bản thân, rồi lấy một ít thuốc chữa thương cho Dương Khai uống.

Nhưng Dương Khai lúc này đang trong trạng thái hôn mê, làm sao có thể uống được. Không còn cách nào khác, Hạ Ngưng Thường bèn tự mình cắn nát viên thuốc ra rồi mớm cho hắn.

Đang lúng túng bỗng nhiên Cửu Âm Bát Tỏa trận đang phong tỏa toàn bộ thung lũng lay chuyển rồi đổ ập xuống.

Trời đã sáng! Mặt trời đã mọc, Cửu Âm Bát Tỏa trận tự sụp đổ.

Hạ Ngưng Thường hoàn toàn không cảm nhận được những thay đổi của thung lũng, vẫn đang gắng sức chữa trị cho Dương Khai.

Một dòng thần thức mạnh mẽ mà dịu dàng thoảng qua, toàn thân Hạ Ngưng Thường run lên, vội ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, ngay lập tức, một người đột ngột hiện ra trước mặt nàng.

- Sư phụ!

Giống như gặp được vị cứu tinh, tâm trạng Hạ Ngưng Thường vốn luôn bị đè nén cuối cùng cũng có thể tuôn trào ra , nước mắt ào ạt chảy .

Mộng Vô Nhai nét mặt già nua, đang định lên giọng quở trách Hạ Ngưng Thường nhưng chợt phát hiện ra điều kỳ lạ, không tránh khỏi hoảng sợ.

- Sao lại thế này?

Mộng Lão Đầu ở bên ngoài Cửu Âm Bát Tỏa trận cả nửa đêm nhưng vẫn không dám phá trận, cứ nghĩ rằng lần này thu phục Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ sẽ không có chuyện gì đặc biệt xảy ra. Dù sao mìnhcũng đã cất công chuẩn bị cho Hạ Ngưng Thường nhiều năm như vậy, mọi việc đều đã sẵn sàng, chỉ còn thiếu Đông Phong, chỉ cầnDương Khai phối hợp tốt thì thật dễ như trở bàn tay.

Chỉ là đồ đệ yêu quý của mình phải hy sinh chút ít.

Ở bên ngoài quá nửa đêm, Mộng Vô Nhai cũng phải phiền lòng. Có sư phụ nào bị chính đồ đệ của mình gây mê chưa? Trong trời đất này chắc chỉ có mình lão thôi. Lão không tức giận vì bị gây mê, mất hết thể diện, mà chỉ trách là Hạ Ngưng Thường dám một mình đột nhập Hắc Phong Sơn, nếu chẳng may có nguy hiểm gì thì sao?

Vì thế Mộng Vô Nhai nghĩ sau khi phá trận sẽ dạy dỗ cho Hạ Ngưng Thường, đương nhiên là không quá đáng, dù sao cũng là đồ đệ yêu quý mà.

Nhưng cảnh tượng trước mắt lại khiến lão nuốt tất cả những lời đó lại, sợ hãi nhìn Dương Khai nằm bất tỉnh dưới đất, trầm giọng nói:

- Đã xảy ra chuyện gì?

- Sư phụ hãy cứu hắn trước đã!

Hạ Ngưng Thường khóc như mưa, buồn bã cầu xin.

Mộng Vô Nhai cũng không chần chừ, khom lưng xuống, giơ hai ngón tay đặt vào cổ tay Dương Khai, thần thức vụt qua người lão, chau mày lo lắng:

- Tổn thương nặng vậy sao?

Mộng Vô Nhai biết những vết thương của Dương Khai không chỉ quá nặng mà thật sự đã gần đất xa trời rồi. Cũng không biết rốt cuộc hắn bị sao, nội thương trong lồng ngực và vết thương ngoài cơ thể thì chưa nói liên, quan trọng nhất là nguyên khí hỗn loạn, kinh mạch và da thịt bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng.

Loại tổn thương này không có thuốc nào chữa được, hoàn toàn vô phương cứu chữa. Hơn nữa không chỉ là linh đan mà phải y sư tài giỏi mới cứu được.

Mà Mộng Vô Nhai thì cái gì cũng không có.

- Sư phụ, liệu hắn có chết không?

Hạ Ngưng Thường tuyệt vọng, vô cùng lo lắng.

Mộng Vô Nhai nhìn thần sắc đồ đệ, biết là có chuyện chẳng hay, trong lòng than lên một tiếng: Kiếp số! Mình có đề phòng đến mấy thì cũng như không.

Không đành lòng khiến Hạ Ngưng Thường đau lòng thêm, Mộng Vô Nhai an ủi:

- Đừng lo lắng, có ta ở đây, hắn sẽ không chết được. Nói rồi lão lấy ra một chiếc bình nhỏ từ trong người, đổ ra một viên đan duy nhất. Viên đan dược này khoảng chừng lớn bằng long nhãn, màu vàng óng mượt, nhìn qua là biết không phải phàm phẩm.

Thấy Mộng Vô Nhai lấy ra viên thuốc này, sắc mặt Hạ Ngưng Thường lập tức bình tĩnh trở lại, bởi nàng biết tác dụng vô cùng to lớn của nó.

Vẻ mặt không nỡ, Mộng Vô Nhai do dự chốc lát, dưới ánh mắt nhìn như thúc dục của Hạ Ngưng Thường mới khẽ mở miệng Dương Khai để đặt viên đan vào miệng hắn.

- Để con!

Hạ Ngưng Thường vội giật lấy viên thuốc, bỏ vội vào miệng rồi dập đầu mấy cái. Lúc này nàng mới cúi gập người xuống, dùng lưỡi đưa viên đan vào khoang miệng đầy máu của Dương Khai.

- Này này này!

Lão phu này vẫn ở đây mà! Mộng Vô Nhai hét lên trong lòng, vội nhìn qua một bên.

Tận mắt chứng kiến đồ đệ không do dự gần gũi nam giới như vậy, lòng Mộng Vô Nhai rất khó chịu, cảm giác như đứa con gái do chính bàn tay mình nuôi nấng sắp sửa rời mình ra đi vậy.

Viên đan vừa vào bụng, thần sắc Dương Khai vẻ như khá hơn một chút, nhưng hiệu quả không được như mong muốn lắm.

Mộng Vô Nhai nhân lúc này xem xét khắp bốn phía, ánh mắt vốn có chút đục ngầu đột nhiên phát ra từng tia hàn quang. Lão thấy thi thể Văn Phi Trần còn cả Long Huy tứ chi vỡ nát.

Mọi nghi hoặc biến mất!

Dương Khai sở dĩ bị thương nặng đến vậy, đồ đệ của mình thì nhếch nhác chẳng khác gì trải qua cuộc chiến hung ác, bây giờ rốt cuộc đã tìm được nguyên nhân.

Giận dữ dâng lên trong lồng ngực, nét mặt Mộng Vô Nhai hiện lên một tia ác khí.

Nhưng lão không hỏi ngay, bây giờ không phải là lúc nói những chuyện này, sẽ có cơ hội để làm rõ sự việc xảy ra đêm qua.

Mộng Vô Nhai chỉ hối hận, đêm qua khi đến đây đã không đi phá Cửu Âm Bát Tỏa trận trước. Nếu lúc đó mình phá trận pháp thì đồ đệ và Dương Khai đâu có lâm vào cảnh ngộ này.

Buồn phiền và hối hận kìm nén trong lòng dần biến thành phẫn nộ!

Cơn giận ngút trời!

Hít một hơi thật sâu, Mộng Vô Nhai nén giận giữ, dịu dàng nói:

- Đồ nhi, thu được Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ rồi chứ?

- Dạ

Hạ Ngưng Thường ngây người nhìn Dương Khai hôn mê gật đầu trong vô thức.

- Vậy hãy luyện hóa nó trước, về Dương Khai con đừng lo lắng, có lão phu ở đây, hắn có muốn chết cũng không được!

Mộng Vô Nhai an ủi.

Hạ Ngưng Thường chần chừ một lát mới gật đầu nói:

- Sư phụ, xin người đừng để hắn xảy ra chuyện gì, đồ nhi còn có thể sống được, là nhờ có hắn, nếu không phải hắn liều mình bảo vệ, thì bây giờ đồ nhi đã…

Nói đến đây nàng òa lên khóc.

- Yên tâm đi!

Mộng Vô Nhai cười trừ, xoa xoa cằm.

Hạ Ngưng Thường giờ mới bình tĩnh lại, dụi dụi mắt. Lấy cái bọc mang bên mình ra, vừa để ý đến tình trạng của Dương Khai, vừa luyện Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ.

Nửa giờ sau, Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ cũng luyện xong, chỉ có điều Hạ Ngưng Thường ép dược hiệu của linh vật trời đất trong đan điền không hấp thụ. Bởi phải mất rất nhiều thời gian để hấp thụ nó.mà một khi đã hấp thụ xong thì Chân Nguyên cảnh cũng sẽ tăng lên, điều này cũng tốn không ít thời gian.

Dương Khai bất tỉnh, Hạ Ngưng Thường không có tâm trí để làm việc đó.

- Đi nào, trước tiên chúng ta phải rời khỏi nơi này, tình trạng của hắn thế này cần phải tĩnh dưỡng nhiều.

Mộng Vô Nhai cúi người xuống, ôm lấy Dương Khai rồi cùng Hạ Ngưng Thường đi ra khỏi Hắc Phong Sơn.

Hai người không về Lăng Tiêu các ngay, vì dù sao Lăng Tiêu cách đây không phải gần, mà đi tới một thị trấn nhỏ, nơi Dương Khai và Hạ Ngưng Thường đã nghỉ chân.

Tạm thời ba người trọ ở một căn nhà nhỏ. Hạ Ngưng Thường không quản vất vả ngày ngày tận tâm chăm sóc Dương Khai .

Mộng Vô Nhai mỗi ngày đều tới truyền thêm nguyên khí cho Dương Khai để trị liệu vết thương cho hắn.

Từ sau khi hôn mê, Dương Khai thấy mình lạc vào một thế giới hư hư thực thực, nơi đây không có gìi ngoài Ngạo Cốt Kim Thân mà trước đó hắn đã lấy được trong cuốn Hắc thư.

Kim Thân ngồi khoanh chân, hào quang rực rỡ khắp người. Dương Khai cũng khoanh chân ngồi trước mặt nó không nhúc nhích.

Không một tiếng động, không một ánh sáng chiếu vào, Dương Khai mở chăm chú nhìn Kim Thân, tuy là Kim Thân không có mắt nhưng Dương Khai cảm thấy nó cũng đang chăm chú nhìn mình.

Thời gian trôi qua, không biết bao lâu, Dương Khai và Kim Thân vẫn cứ yên lặng như vậy.

Dương Khai đang tìm hiểu huyền bí của Kim Thân. Lần trước khi lĩnh ngộ Bất Khuất chi Ngao, Dương Khai đã cảm thấy trong đó còn có gì đó huyền bí đang chờ mình khám phá. Chỉ là lúc đó hữu tâm vô lực.

Lần này trải qua trận sinh tử suốt đêm, Dương Khai cảm thấy khoảng cách giữa hắn và Kim Thân được rút ngắn đi rất nhiều.

Nếu trước đây giữa mình và Kim Thân còn có chút ngăncách, thì bây giờ khoảng cách đó đã hoàn toàn biến mất rồi.

Ý chí bất khuất của mình đã chinh phục được ngạo khí của Kim Thân, nó cảm thấy vui mừng vì đã tìm thấy chủ nhân thực sự.

Bỗng nhiên, Dương Khai mỉm cười!

Kim Thân cũng thay đổi, hóa thành những điểm kim quang tiến vào cơ thể mình, giống như lần đầu mình thấy nó vậy.

Nhưng Dương Khai biết, cho đến giờ khắc này, hắn mới được chính thức có được bộ Ngạo Cốt Kim Thân này, mặc dù trước đó nó cũng từng dung nhập vào trong cơ thể mình nhưng vẫn chưa thực sự khuất phục. Nó luôn quan sát, luôn thử sức, biểu hiện của mình cuối cùng cũng đã được công nhận, phải hóa giải nghi ngờ của nó thì nó mới can tâm tình nguyện trở thành một phần của mình được.

Thế giới hư vô đột nhiên vỡ nát, nhận thức của Dương Khai đã trở lại.

Không vội vàng mở mắt, Dương Khai kiểm tra qua một chút tình trạng hiện giờ trong cơ thể mình.

Vết thương trên người không có gì đáng ngại, chỉ là ở giữa ngực vẫn hơi nhói đau, các vết thương ở bụng và bả vai đều đã lành lại.

Trong đan điền, hơn bốn mươigiọt dương dịch ban đầu, lúc này cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay, chỉ còn lại bảy tám giọt gì đó. Cuộc đại chiến đêm đó làm hao tổn quá nhiều.

Riêng việc dùng dương dịch trên người hai người Thái sư huynh và Văn Phi Trần, cũng đã mất những hai mươi giọt, còn bị hàn khí xâm chiếm nữa, mà lại chiến đấu lâu như vậy.

Nhưng có mất đi không ít dương dịch thì mình cũng không phải không thu hoạch được gi. Trận chiến này không ngờ đã giúp cho Khai Nguyên cảnh tứ tầng của mình tăng lên thất tầng!

Trực tiếp tăng lên ba cấp khiến Dương Khai không khỏi giật mình ngạc nhiên.

Nghĩ kỹ một chút thì trong kịch chiến với Văn Phi Trần, khi mình sử dụng bất khuất chi ngạo đột nhiên lại có được thực lực Khí Động cảnh ,có lẽ là mình đã đột phá trong lúc đó.

Lần đột phá này ngay cả Dương Khai cũng không chú ý đến, nếu không phải vừa xem xét thì e là chẳng hay biết gì!

Chương 118: Sư phụ, người đúng là lang băm

Bản thân vô hình trung đã hấp thụ được nửa số Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, ban đầu Dương Khai cũng không rõ lắm nhưng bây giờ thì cảm giác được rõ ràng, một nửa kia của Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ đang được Kim Thân trong người mình bí mật cất giữ.

Đợi đến lúc thăng tiến đến Chân Nguyên cảnh thì có thể dùng Cửu Âm Ngưng Nguyện Lộ để luyện nguyên khí, giúp cho nguyên khí tăng lên một bậc.

Điều này bây giờ thì chưa thấy nhưng sau này sẽ rõ ràng.

Mặt khác, nhiều điều chưa rõ về Kim Thân nay đã có thể thấu hiểu triệt để.

Kim Thân này của mình, có thể hấp thụ bất cứ năng lượng thuộc tính gì ngoại trừ năng lượng thuộc dương, sau đó dự trữ lại đợi lúc cần sẽ dùng đến.

Hấp thụ càng nhiều năng lượng trong Kim Thân thì ý chí càng kiên cường, càng giúp được nhiều cho mình.

Chỉ có điều, năng lượng trong Kim Thân nhiều âm tà nên khi động dụng Bất Khuất chi ngao, ánh mắt sẽ đầy vẻ khát máu, tà khí cũng quẩn quanh khắp người.

Nhưng do trong cơ thể có chân nguyên dương khí trấn áp, đây lại là vật khắc tinh của âm tà, cho nên mình không hề đánh mất thần trí. Hai loại năng lượng này có thể khắc chế lẫn nhau, lại vừa hỗ trợ lẫn nhau làm cho sức chiến đấu tăng vọt, mà vẫn không bị khát máu và điên khùng.

Nghĩ đến đây, Dương Khai gần như hiểu rõ vì sao Vô tự Hắc thư lại giao bộ Chân Dương Quyết cho mình rồi, chính là vì đề phòng sức mạnh trong mình tăng lên, phòng ngừa mình rơi vào ma đạo.

Hết thảy mọi chuyên đều sáng tỏ. Dương Khai muốn mở mắt thì nghe thấy bên tai có tiếng thở dài phiền não.

Chợt cuộc nói chuyện của Hạ Ngưng Thường và Mộng Vô Nhai truyền đến.

- Đồ nhi… Vi sư cố gắng lắm rồi!

Mộng Vô Nhai nói với giọng áy náy, thêm một chút không cam lòng và tiếc nuối.

Mấy ngày nay, Mộng Vô Nhai ngày nào cùng đến truyền chân khí chữa thương cho Dương Khai nhưng những vết thương thay đổi không đáng là bao.

Hơn nữa cộng thêm viên kim sắc đan dược trước đó đã uống, Mộng Vô Nhai thấy lẽ ra Dương Khai phải khôi phục được nhiều rồi mới đúng, dù không thể khỏi hẳn thì ít nhất hắn cũng sẽ tỉnh lại chứ?

Thế nhưng đến giờ, Dương Khai chẳng những không tỉnh lại mà ngược lại thần trí cũng không còn nữa.

Ông cũng không biết than thể Dương Khai có ảo diệu gì, viên đan dược kia về căn bản không thể phát huy tác dụng cải tử hoàn sinh, mà chỉ có thể điều trị vết thương bên ngoài của hắn.

Ngay cả nguyên khí mà mình truyền cho Dương Khai cũng không thấy đâu. Cứ giống như trong cơ thể Dương Khai có cái động không đáy vậy, nguyên khí truyền vào liền bị hấp thụ hết.

Mộng Vô Nhai nào biết thần diệu của Kim Thân? Ngoại trừ năng lượng thuộc dương Kim Thân hấp thụ tất cả, năng lượng từ viên đan dược và nguyên khí đó đều bị Kim Thân hấp thụ hết thì phát huy tác dụng thế nào được?

- Sư phụ..

Hạ Ngưng Thường khóc suốt mấy ngày nay khiến mắt mũi đỏ sọng, vốn trong lòng có chút hy vọng, giờ nghe Mộng Vô Nhai nói vậy, thần sắc liền tái nhợt.

- Không còn cách nào nữa sao?

Hạ Ngưng Thường vẻ trông mong nhìn sư phụ. xuất thân của Mộng Vô Nhai không phải tầm thường, thần thông quảng đại như ông nếu nói không có cách thì khắp thiên hạ, chỉ sợ không một ai nữa có thể chữa trị cho Dương Khai được.

- Hồn phách của hắn như bị tan biến hết rồi.

Sắc mặt Mộng Vô Nhai trầm trọng:

- Mấy ngày nay ta thấy thần hồn hắn không còn nữa rồi.

Hạ Ngưng Thường ngẩn ra, mặt càng tái đi.

- Nhưng con đừng lo, hắn không chết được đâu.

Mộng Vô Nhai vội vàng an ủi:

- Chỉ có điều sẽ ở vào trạng thái chết giả. từ nay về sau hắn sẽ không nghe không noí được nữa, thân thể cũng không cảm nhận được. Trừ phi…

- Trừ phi cái gì ạ?

- Trừ phi chúng ta có thể tìm được hồi hồn dịch để tụ hợp hồn phách tiêu tan.

Mộng Vô Nhai thở dài một tiếng

- Nhưng hồi hồn dịch… Ở đây không có!

- Ở đâu mới có ạ?

Hạ Ngưng Thường bình tĩnh trở lại, hỏi một cách kiên quyết.

Mộng Vô Nhai nhìn nàng rồi giơ tay chỉ lên

Hạ Ngưng Thường trầm xuống, ánh mắt kiên định hơn. Bất kể thế nào mình cũng phải tìm được hồi hồn dịch, giúp sư đệ tập hợp lại hồn phách tiêu tan.

- Các người nói gì vậy?

Đang khi hai người đang vô cùng bi quan thì sau lưng đột nhiên có một tiếng nói yếu ớt vang lên.

Mộng Vô Nhai nói theo bản năng:

- Đang nói về vết thương của ngươi…

Vừa dứt lời, sắc mặt lão biến đổi, cứng đờ mà tự động quay đầu lại, đồng tử co rút, thì nhìn thấy Dương Khai đang mở to mắt nhìn mình.

- Sư đệ!

Hạ Ngưng Thường không kìm được vui mừng vội vàng lao đến, cặp mi dài rưng rưng. Ánh mắt không che giấu được sự vui mừng nhưng cũng tràn đầy lo lắng nhìn Dương Khai.

Nhìn hai mắt nàng đỏ sọng, Dương Khai xúc động nghĩ mình hôn mê không ít ngày, chắc chắc khiến nàng lo lắng không ít.

- Ta không sao!

Dương Khai nói với vẻ không chút để ý gì:

- Chỉ là có gì đó không thực!

- Sư phụ, người mau đến xem đi.

Hạ Ngưng Thường vừa dụi mắt vừa kéo Mộng Vô Nhai, gần như là nhất định phải lôi bằng được sư phụ đến bên Dương Khai.

Mộng Vô Nhai giật mình suýt bị té ngã.

Thầm nghĩ, nữ sinh ngoại hướng, nữ sinh đúng là ngoại hướng! Nếu không phải xương cốt của lão phu vẫn chịu được sức ép, thì đã bị ngươi xé nát rồi.

Tuy nhiên Mộng Vô Nhai cuối cùng cũng lấy lại tinh thần, sức mặt ngưng trọng ngồi bên giường, dò xét kỹ càng.

Mãi lâu sau, chân mày Mộng Vô Nhai vẫn không giãn ra, thầm thì một mạch:

- Không thể như thế được, thật vô lý, sao có thể như vậy được?

Mỗi câu nói của ông lại khiến sắc mặt Hạ Ngưng Thường thay đổi, cứ nghĩ là vết thương của Dương Khai lại chuyển biến xấu rồi.

- Sư phụ, sư đệ đệ ấy…

Hạ Ngưng Thường cắn chặt môi, nhẹ nhàng hỏi, cổ họng nghẹn ứ.

- Ồ, đã tỉnh dậy thì không có gì đáng ngại nữa rồi.

Sắc mặt Mộng Vô Nhai có chút rối rắm, nhìn Dương Khai với vẻ khó hiểu.

- Không đáng ngại?

Hạ Ngưng Thường nghe vậy, sắc mặt tỏ ra kỳ lạ, vừa rồi nhìn bộ dạng sư phụ thì dường như sư đệ bị tổn thương rất nặng, sao giờ lại nói không đáng ngại.

- Nhưng điều này là không có khả năng.

Mộng Vô Nhai suy nghĩ mãi mà không tìm được câu trả lời thích đáng.

- Dương Khai, có phải ngươi hồi quang phản chiếu không?

Dương Khai nhếch miệng gượng cười:

- Mộng chưởng quầy, người nguyền rủa con sao?

Mộng Vô Nhai ngập ngừng đáp:

- Nhưng lúc trước hồn phách ngươi đã tiêu tan, làm sao bây giờ mà trở lại được?

Dương Khai thấy trong lòng khẽ động, nhớ lại lúc hôn mê, đoán rằng có lẽ có liên quan đến việc ý thức của mình chìm vào trong Kim Thân.

- Sư phụ người thật là thầy lang vĩ đại!

Hạ Ngưng Thường dậm chân hậm hực.

Mộng Vô Nhai xấu hổ đến chết.

Chính mình vừa rồi mới nói Dương Khai đang trong trạng thái chết giả, nhất định phải tìm được hồi hồn dịch mới quy tụ lại hồn phách đã tiêu tan, không ngờ ngay sau đó hắn có thể tỉnh dậy, việc này không phải là mình sai sao? Mất mặt là chuyện nhỏ nhưng mất uy tín với đồ đệ mới là chuyện lớn.

Mộng Vô Nhai cảm thấy uy tín bị hạ thấp.

Nhưng bất kể thế nào thì Dương Khai tỉnh dậy vẫn là chuyện tốt. Mộng Vô Nhai tuy lo lắng cho đồ đệ nhưng đêm đó nhờ hắn liều chết bảo vệ mà đồ đệ của mình mới sống, còn thu được Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ nữa. Ân tình này dù thế nào cũng phải ghi nhớ.

Mộng Vô Nhai trong lòng thổn thức. Người xưa có câu hảo nhân bất trường mệnh, họa hại di thiên niên! Tên tiểu tử Dương Khai này vừa tránh được họa lại còn bảo vệ cho đồ đệ của mình, nào có thể chết dễ dàng được? Là mình đã lo lắng vô ích.

Nhưng những ngày sau phải làm gì bây giờ. Mộng Vô Nhai lo lắng trăm bề, trong lòng ngổng ngang trăm mối, lại còn lo lắng đồ đệ giận mình, trong nhất thời ngập ngừng do dự.

Dương Khai tỉnh dậy làm Hạ Ngưng Thường vô cùng vui mừng. Mấy ngày nay nàng không nghỉ ngơi gì cả, chỉ sợ Dương Khai ngủ rồi không tỉnh lại nữa.

Bây giờ Dương Khai đã bình yên vô sự rồi, nên nàng không cần canh cánh trong lòng nữa.

Hai ngày tiếp theo, Dương Khai dưỡng thương có Hạ Ngưng Thường hầu hạ, Mộng lão đầu thì không khỏi than thở.

Ngày thứ ba, cuối cùng Hạ Ngưng Thường cũng bị Mộng Vô Nhai ra lệnh, nhất định nàng phải hấp thu Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ trước, để một thân nguyên khi chuyển thành chân nguyên, tăng lên Chân Nguyên cảnh. Dù sao thứ này tuy đã luyện hóa, nhưng cứ ở mãi trong đan điền cũng không là gì.

Hạ Ngưng Thường cũng không từ chối, ngoan ngoãn vâng lời, bình thường nàng vẫn là một cô gái ngoan ngoãn hiểu biết. lần trước bất đắc dĩ mới bỏ thuốc mê sư phụ, cũng chỉ là ngoài ý muốn thôi.

Mặc dù ba người ở trong nhà trọ nhưng Mộng Vô Nhai thực lực cao thâm, không phải lo lắng có người quấy rầy Hạ Ngưng Thường, nên yên tâm để nàng ở trong phòng.

Còn Dương Khai về cơ bản là không có gì đáng ngại nữa, ngoại thương và xương cốt phải vài ngày nữa mới có thể khỏi hẳn được. Mỗi ngày cũng đều tu luyện, chờ Hạ Ngưng Thường luyện xong thì ba người mới có thể khởi hành trở về Lăng Tiêu.

Một ngày, Dương Khai đang tu luyện, Mộng Vô Nhai lại bưng mọt chén canh nóng hổi đến.

Dương Khai ngửi thấy mùi thơm lạ vội vàng mở mắt.

Mộng Vô Nhai đưa chén canh lớn đến trước mặt Dương Khai, vẻ mặt bí ấn cắn răng nói:

- Uống đi!

Dương Khai không chần chừ, uống liền một hơi hết sạch, chậc chậc lưỡi, vui vẻ nói:

- Đây là cái gì vậy ạ? Dược hiệu thật là mạnh.

Hắn có thể cảm nhận được canh đi xuống đến bụng, cả người nóng bừng lên, hơn nữa trong đó chứa một loại năng lượng khổng lồ, một phần ngấm vào máu thịt và kinh mạch, tu bổ cho vết thương, phần kia lúc này cũng đang bị Kim Thân hấp thụ..

Mộng Vô Nhai khóe miệng giật giật, vẻ bi ai nói:

- Đây là bát canh lão phu chế từ loại sâm Huyết Linh ngàn năm có thêm các loại thiên tài địa bảo, ngươi bảo dược hiệu có mạnh không? Ngã thảo! Thứ này là vô giá, nhưng ngươi uống liền một hơi cạn, hương vị sẽ kém hơn.

- Hương vị không tồi!

Dương Khai nghiêm túc gật đầu.

Mộng Vô Nhai hít một hơi thật sâu để ổn định lại khí huyết đang quay cuồng, thầm nghĩ nếu không phải đồ đệ yêu quý trước khi bế quan bảo ta phải lấy thứ này bồi bổ cho ngươi thì làm sao lão phu nỡ lòng mà lấy ra? Thứ đồ chơi này vào lúc mấu chốt còn có thể treo ngược tính mệnh đó, cả vương triều Đại Hán đều không tìm được một gốc, phá sản, phá sản rồi!

- Còn không?

Dương Khai liếm liếm môi, vẫn còn thèm thuồng.

Mộng Vô Nhai tức giận nói:

- Không còn mà dù có cũng không cho ngươi ăn nữa, ăn nữa chết người đấy.

- Ha ha.

Dương Khai cười, thầm nghĩ mình có Kim Thân ủng hộ, có nhiều thêm năng lượng và thiên tài địa bảo nữa thì vẫn có thể chứa được, mà còn bất tử nữa.

- Kể chuyện đêm đó cho ta nghe đi.

Sắc mặt Mộng Vô Nhai đột nhiên trở nên nghiêm túc, ánh mắt lóe lên tức giận và sát khí đã giấu kín từ lâu.

Dương Khai quay đầu nhìn ông:

- Tiểu sư tỷ chưa nói cho người sao?

- Mấy hôm vừa rồi nó chỉ lo quan tâm đến vết thương của ngươi nên ta không hỏi.

Mộng Vô Nhai trầm giọng, nhìn Dương Khai với ánh mắt sáng quắc:

- Rốt cuộc người nào chết trong thung lũng? Là ai… đã tấn công các ngươi?

Chương 119: Trở về tông môn

- Là người của Huyết Chiến bang và Phong Vũ lâu.

Thần sắc Dương Khai nghiêm túc, kể lại toàn bộ sự việc xảy ra đêm đó, về việc một mình đấu với chín tên, đương nhiên là phải tránh đề cập đến. Việc này quá huyền hồ, nói ra chắc Mộng Lão Đầu sẽ không tin, chẳng bằng đừng nói ra làm gì.

Mộng Vô Nhai nghe mà vô cùng tức giận.

Rất lâu sau Dương Khai mới kể xong toàn bộ.

Mộng Vô Nhai khẽ gật đầu nói:

- Nói như vậy, tên cầm đầu là ngươi nhưng kẻ chủ mưu lại là tên Long Huy đúng không?

- Vâng. Việc lần này con đã làm liên lụy đến tiểu sư tỷ.

Dương Khai gật đầu thừa nhận.

- Tuy ngươi là tên đầu xỏ nhưng đó không phải lỗi của ngươi. Hạ Ngưng Thường cũng không bị thương, ngươi đừng để bụng.

Mộng Vô Nhai an ủi một câu rồi lại cười lạnh lùng:

- Huyết Chiến bang, Long Tại Thiên! Lão phu nhớ rồi!

Nhìn ánh mắt nguy hiểm của Mộng Vô Nhai, Dương Khai biết Long Tại Thiên sắp gặp chuyện lớn rồi.

Về lai lịch và khả năng của Mộng Vô Nhai, Dương Khai vẫn không rõ, đoán không ra nhưng cảm thấy ông không phải người tầm thường. Nếu ông thật sự đi gây phiền phức cho Long Tại Thiên thì đây đúng là điều Dương Khai muốn, nhưng hắn vẫn có chút không được thỏa nguyện.

Dương Khai vẫn nghĩ, có thù thì phải tự mình đi báo mới đúng. Nếu Long Tại Thiên chết trong tay Mộng Vô Nhai, thì mình không còn cơ hội để báo thù nữa rồi.

Nhưng Dương Khai không khuyên can, lần này Mộng Vô Nhai chắc chắn đã bị chọc giận, trong lòng bốc hỏa, không phát ra cũng không được.

Ở trong phòng hai ngày, Hạ Ngưng Thường cuối cùng cũng xuất quan, đúng như mong muốn, thực lực đã đạt đến Chân Nguyên cảnh. Dương Khai nói bóng gió mới biết không nhất thiết phải luyện xong Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ mới có được hiệu quả.

Trên lý thuyết, một giọt Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ có thể cho ba, bốn người dùng. Nhưng dù sao cũng chỉ là vật dẫn, có thể biến nguyên khí của người luyện võ trở trành chân nguyên.

Nhưng thứ này khá đặc biệt, trong vòng một canh giờ sau khi thu được nó mà không luyện hóa nó sẽ biến mất, nên chỉ một người duy nhất có thể sử dụng mà thôi.

Biết điều này, Dương Khai vô cùng yên tâm. Xem ra mình không cẩn thận đã hấp thu một nửa Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, thì cũng không có ảnh hưởng gì với Hạ Ngưng Thường.

Hơn nữa cho đến lúc này, nửa giọt Thiên Địa Linh vật vẫn đang cất giữ trong Kim Thân của mình, chứ không phải đã biến mất như nàng nói.

Vết thương của Dương Khai đã khỏi, Hạ Ngưng Thường cũng đã thăng cấp. Ba người không ở lại thêm nữa, lập tức trở về Lăng Tiêu các.

Dương Khai được Mộng Chưởng quầy dẫn theo mà bay trở về, dọc đường hít không ít gió khiến đầu óc choáng váng căng cứng.

Trở về Lăng Tiêu các, Dương Khai cáo biệt hai thầy trò quay trở về ngôi nhà nhỏ của mình.

Gần hai mươi ngày không về, ngôi nhà nhỏ vẫn sạch sẽ như mới. Xem ra mấy ngày không có mình, đám người của Lý Vân Thiên đã giúp mình dọn dẹp.

Mấy ngày sau đó, Dương Khai trở lại cuộc sống bình thường, hàng ngày tu luyện, củng cố trình độ.

Chỉ là những lúc nhàn hạ, trước mặt lại hiện ra hình ảnh tiểu sư tỷ ngây thơ. Dù sao đây cũng là người con gái mà Dương Khai trao nụ hôn đầu, hương vị ngọt ngào, cảm giác mềm mại đến nay vẫn còn nguyên vẹn.

Nhưng từ sau khi trở về, Hạ Ngưng Thường cũng không một lần xuất hiện.

Nàng dường như đã quên hẹn ước giữa hai người.

Đêm hôm đó, trong khe núi, Dương Khai đã nói, nếu như hắn còn sống trở về thì Hạ Ngưng Thường phải đáp ứng một yêu cầu của hắn.

Lúc đó Dương Khai cũng chỉ muốn tìm cho mình một mục tiêu chứ không có ý gì khác.

Mặc dù có cảm giác mất mát nhưng Dương Khai cũng không mấy để ý.

Ta lặng lẽ lướt qua, phất ống tay áo mà không mang theo đám mây nào, nụ hôn đó lưu lạc thổi đến, nhưng bởi muốn thu phục Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, mặc dù lúc đó cả hai đều có chút xúc động nhưng không thể nói rõ là gì cả. Đều là người trẻ, khí huyết hừng hực, loại tình cảm bộc phát đó là không thể tránh được.

Dương Khai cũng không hề cảm thấy tự ti trước sự chênh lệch về thực lực với nàng, thực lực, thật ra chỉ cần chăm chỉ tu luyện ắt sẽ trở nên mạnh mẽ, hắn tin có một ngày, mình có thể vượt qua vị tiểu sư tỷ này, và vượt qua tất cả những bạn bè cùng lứa tuổi.

Bởi vì khả năng của Kim Thân là vô hạn.

Tình cảm cũng không phải là thứ bây giờ Dương Khai cần suy nghĩ, cái gì của mình thì sẽ thuộc về mình, không phải của mình thì có gò ép cũng không có kết quả được, tùy duyên phận vậy.

Nhưng nếu Hạ Ngưng Thường có ý với mình thì thực lực thấp hay cao cũng đâu có quan hệ gì? Nếu nàng thực sự vì thực lực mình thấp mà cố ý xa lánh mình thì Dương Khai cũng không còn gì để nói. Người khác xem thường mình, chẳng lẽ trách họ có tầm nhìn quá cao?

Tuy nhiên người ngây thơ hồn nhiên như nàng chắc chắn không phải như vậy.

Điểm này Dương Khai đã đúng, Hạ Ngưng Thường sau khi trở lại Lăng Tiêu các cũng ngại ngùng để đi gặp hắn. Nghĩ lại tình cảm trong đêm hôm đó, nàng vô cùng xấu hổ. Ngay cả che mặt thì nàng cũng không có mặt mũi nào mà xuất hiện trước mặt Dương Khai.

Hơn nữa, về đến Lăng Tiêu, Mộng Vô Nhai khiến nàng phải ở trong phòng, trên danh nghĩa là muốn nàng củng cố năng lực, nhưng kỳ thực là sợ nàng và Dương Khai vương vấn tình cảm.

Bằng không với cá tính của nàng, dù thế nào cũng phải chạy qua hỏi thăm tình hình khôi phục của Dương Khai ra sao.

Tu luyện hai ngày, Dương Khai thấy không hài lòng với thành quả đã đạt được.

Khi hấp thụ dương khí ở khe Khốn Long, tốc độ hình thành dương dịch quá chậm, thua xa với việc dùng linh quả va hấp thụ dương viêm thạch.

Lượng dương dịch trong đan điền rất ít, phải nhanh chóng bổ sung mới được, bằng không nếu gặp phải cuộc chiến như đêm đó, hắn sẽ lâm vào thế khó khăn, sẽ rất mất mặt.

Ngẫm nghĩ một lát, Dương Khai quyết định đến chợ Hắc Phong một lần nữa. Trước tiên là mua thêm chút đồ có thể ngưng luyện dương dịch, sau là đi mua cho mình tàn hồn hoa ba lava cây cỏ khô tuyệt địa, lư hương đã lâu rồi chưa sử dụng.

Về vấn đề ngân lượng, Dương Khai có rất nhiều, chứ không còn nghèo khổ như trước kia nữa.

Số ngân lượng này đều là lấy được từ đám người Huyết Chiến bang. Lúc đó trời tối quá, Dương Khai không đếm kỹ, sau đó về kiểm tra mới biết đám người này đúng là giàu có.

Chẳng qua là vơ vét của vài tên vậy mà cũng được ngân phiếu gần hai vạn lượng.

Nhiều ngân lượng như vậy có thể mua cả bốn mươi khối dương viêm thạch. Không chỉ đủ để bù lại những tổn thất đêm đó mà còn vượt gấp đôi.

Ngay trước khi Dương Khai đến chợ Hắc Phong, Mộng Vô Nhai cũng xuất phát với sát khí đằng đẵng.

Mục tiêu của ông là Huyết Chiến bang.

Dù Huyết Chiến bang cũng là một trong ba thế lực lớn ở vùng này nhưng Mộng Vô Nhai há lại sợ hãi? Đồ đệ của mình suýt bị mất mạng, suýt khó giữ được sự trong sạch. Thù này không thể không trả.

Long Huy chết cũng không liên quan! Không phải hắn còn ông nội sao? Trên bất chính, dưới ắt sẽ loạn, nếu không có cấp trên che chở thì sao Long Huy dám ngang ngạnh kiêu ngạo như vậy?

Vì thế Mộng Vô Nhai cho rằng Long Tại Thiên còn đáng ghét hơn Long Huy! Càng đáng chết!

Lăng Tiêu các cách Huyết Chiến bang không phải quá xa, Mộng Vô Nhai lại đi với tốc độ cực nhanh, chỉ trong thời gian một tách trà ông đã tới Huyết Chiến bang.

Giờ phút này, đám thủ lãnh Huyết Chiến bang đang thảo luận việc quan trọng.

Trong đại đường, Bang chủ Hồ Man ngồi ngay ngắn, người này đúng là nhân như kỳ danh, bụng gấu lưng hổ, vẻ mặt dữ tợn, vừa nhìn đã biết không phải loại người lương thiện.

Hắn đập tay xuống, các vị Đường chủ và Đà chủ đều nghiêm túc ngồi ngay ngắn. Giờ họ phải báo cáo cho hắn tất cả những chuyện lớn nhỏ và các khoản thu chi của bang trong thời gian gần một tháng qua.

Hồ Man không đủ kiên nhẫn ngồi nghe, giơ tay chặn lại:

- Không nói những việc vụn vặt đó nữa, việc phá bỏ cấm chế ở khu vực mỏ khai thác thế nào rồi?

Một gã thanh niên chừng khoảng hai bảy hai tám nghe hỏi liền đứng dậy, cung kính nói:

- Bẩm bang chủ, gia gia bên đó đã có chút manh mối, chẳng có điều số lượng cao thủ quá ít, việc cấm chế tuy đã lâu nhưng lại không dễ loại bỏ, gia gia hiện vẫn truyền tin cho Long Tuấn, để nô tài báo cáo lên, hắn nhất định sẽ tận tâm tận lực, mau chóng xóa bỏ cấm chế ở nơi đó.

Gã thanh niên này là cháu trai của Long Tại Thiên, ca ca của Long Huy- Long Tuấn, thực lực khoảng Chân Nguyên cảnh nhị tầng, tư chất tuy không sánh được với những tên thiên chi kiều tử kia nhưng cũng không phải quá kém.

Bởi ở Huyết Chiến bang, Long gia có địa vị không thấp, nên tên Long Tuấn tuy thực lực chỉ đạt Chân Nguyên cảnh nhị tầng nhưng vẫn có chức vị quan trọng, là một trong những Đường chủ của Huyết Chiến bang.

Hồ Man khẽ gật đầu:

- Ừ, như vậy là tốt rồi. Long Tuấn nếu ngươi rảnh hãy đi đến khu mỏ khai thác gửi lời hỏi thăm của ta đến ông nội ngươi, nói rằng người đã vất vả rồi!

- Vâng!

- Cũng không biết trong việc cấm chế kia có uẩn khúc gì mà lại chôn sâu đến hơn mười trượng.

Một trong số Đường chủ Huyết Chiến bang nghi ngờ.

- Việc này cũng may mà có Mị Nhi tiểu thư có nhãn quan tốt, nếu không phải nàng nói mỏ khai thác này kỳ quái thì e rằng chúng ta cũng không thể biết được.

- Đúng thế đúng thế. Mị Nhi tiểu thư tuy nhỏ tuổi nhưng nhãn lực lại không hề tầm thường, thật sự không hiểu vì sao tiểu thư có thể thấy được.

Nghe cả đám người khen ngợi Hồ Mị Nhi, mặc dù có vẻ nịnh bợ nhưng Hồ Man vẫn thấy thoải mái, nhưng lại nghĩ đến Hồ Mị Nhi là thân con gái, trước sau gì thì cũng phải gả đi, Hồ Man lại không khỏi thở dài.

Con bà nó chứ, lão tử thần võ anh minh, cao to lực lưỡng đến vậy, trong nhà thiếp thất vô số, hàng đêm vất vả cày cấy mà tại sao chỉ sinh được hai đứa con gái? Đây là nỗi đau của Hồ Man, nhà không con trai, lấy ai kế nghiệp?

Đám người kia vẫn đang khen ngợi Hồ Mị Nhi tầm nhìn đặc biệt, nâng nàng lên tận trời.

Chỉ có Hồ Man là rầu rĩ không vui.

Mà việc này đúng là kỳ lạ, khu vực khai thác đã bị phát hiện cách đây mấy năm rồi, Huyết Chiến bang cũng đã lợi dụng nó để khai thác dương viêm thạch và âm nguyên thạch, cũng đã được không ít lợi nhuận. Mấy năm nay bang phát triển nhanh chóng là nhờ không ít vào khu vực khai thác này.

Nhưng cho đến giờ không ai biết ở chỗ sâu hơn mười trượng phía dưới, lại có nhiều cấm chế thần bí huyền ảo đến thế.

Gần hai tháng trước, Hồ Mị Nhi đột nhiên về nói cho Hồ Man biết chuyện này, hắn chỉ cười cho qua, không tin là thật.

Mãi đến khi Hồ Mị Nhi nói nhiều quá, khiến Hồ Man phải cho người đi điều tra, hắn mới bất đắc dĩ cử người đến đó.

Tuy Hồ Mị Nhi đã nói rất rõ, chuyện này nhất định không để cho người của Long Gia biết. Nhưng Hồ Man vốn không hề để ý đến việc này, cho là con gái chỉ đùa dai, dùng cách này để gây sự chú ý cho mình mà thôi, hơn nữa khu mỏ này lại do Long Tại Thiên chủ trì, cho nên việc này không thể giấu giếm được.

Khu vực khai thác vốn là trong lòng đất, cách không xa vị trí Hồ Mị Nhi nói, sau khi mười mấy đệ tử Huyết Chiến bang đào bới mười ngay, phát hiện được quả nhiên có điều bất thường!

Chương 120: Cơn giận của mộng vô nhai

Nơi đó không ngờ lại đầy cấm chế. Các đệ tử liền vội vàng trình báo phát hiện này.

Sau khi Hồ Man nhận được tin, vội vàng đích thân đi xem xét, nhưng những cấm chế này về cơ bản hắn không hiểu, đoán cũng không ra.

Trong Huyết Chiến bang, Long Tại Thiên lớn tuổi nhất, kiến thức uyên thâm nhất, hơn nữa hắn cũng đã biết chuyện nơi này, nên Hồ Man đề nghị hắn chủ trì việc phá giải cấm chế, xem rốt cuộc trong cấm chế ẩn nấp bí mật gì.

Hồ Man có cảm giác trong cấm chế chắc chắn ấn giấu một bí mật khó lường. Nếu Huyết Chiến bang có được bí mật này thì chắc chắn thực lực sẽ tăng lên mấy cấp, không nói đến việc có thể so sánh với Trung Đô Bát đại gia truyền thừa đã lâu, ít nhất cũng có thể sánh ngang với những thế lực bậc nhất đó.

Hồ Man cũng có chút không vui,lúc đó Hồ Mị Nhi đã nghiêm túc căn dặn phải giữ bí mật chuyện này nhưng không ngờ hắn hoàn toàn không để ý., nên bây giờ toàn bộ các thủ lãnh trong bang đều biết chuyện.

Một ngày sau khi từ khu vực khai thác trở về, Hồ Man vội vàng đi tìm Hồ Mị Nhi, để hỏi xem vì sao nàng biết được có bí mật ở khu khai thác dưới lòng đất đó.

Điều mà hắn không nghĩ tới là Hồ Mị Nhi lại vì chuyện này mà làm ầm ĩ với hắn, ranh cãi mãi hắn mới biết con gái mình được cao nhân chỉ điểm, chính một cao nhân đã nói cho Hồ Mị Nhi biết bí mật của khu vực khai thác này.

Nhưng là mình không đế ý khiến cho con gái phụ lời dặn dò của cao nhân. Vị cao nhân kia thực sự không muốn để Long Gia biết được bí mật này.

- Nữ nhi à, là cao nhân nào vậy?

Hồ Man đột nhiên tỏ vẻ kính nể vị cao nhân có thể nhín sâu xuống đất hơn mười trượng. Thật là một cao nhân không tầm thường.

Trong tưởng tượng của Hồ Man, người này nhất định phải có thực lực khiến quỷ thần khắp đất trời nể phục.

- Là cao nhân nào?

Ngay lúc đó trong đầu Hồ Mị Nhi hiện ra hình ảnh Dương Khai, mặt đỏ ửng lên liếc nhìn phụ thân:

- Không nói cho người!

Nhìn dáng bộ của nàng, Hồ Man liền giật mình kinh hãi, chẳng lẽ con gái mình có ý với vị cao nhân này?

Quanh co lòng vòng tìm hiểu một hồi, Hồ Man kinh hãi.

Vị cao nhân này vẫn còn trẻ tuổi. Nhân vật như vậy, xuất thân saocó thể kém được?

- Nữ nhi, có phải con thích vị cao nhân này?

Hồ Man hứng khí bừng bừng hỏi. Hắn thấy nữ nhi mình phải gả đi, nhưng vấn đề quan trọng là gả cho ai, mà lúc này không ai có thể tốt hơn Bát đại gia rồi, có thế Huyết Chiến bang sẽ bay lên như phượng hoàng thay cánh.

Nhưng chàng trainhãn lực cao này chắc chắn cũng không hề kém.

- Thích thì sao?

Hồ Mị Nhi khẽ thở dài.

- Thích thì hãy gần gũi hơn với người ta chứ sao. Nữ nhi nhà ta xinh đẹp như vậy, chẳng lẽ hắn không thèm để mắt?

Hồ Man cố hết sức hỏi han,

- Đúngrồi, có phải là người ta đã yên bề gia thất không? Cũng đâu có gìi, đàn ông ba thê bảy thiếp là chuyện bình thường.

Hồ Mị Nhi uốn éo, trừng mắt nhìn cha:

- Vì cha mà bây giờ con đã phụ lời dặn dò của người ta, sao còn mặt mũi đi gặp người ta nữa? Hừ!

Hồ Man nghe vậy, chỉ biết gượngcười không ngớt. Hắn nào biết lúc đó nữ nhi của mình nói lại là thật? Nếu biết thì đã không đem chuyện này nói ra ngoài.

Không thể không nói, Hồ Man đã hoàn toàn hiểu lầm Dương Khai, nếu biết vị cao nhân kia thật ra chỉ là đồ đệ của Lăng Tiêu thì chỉ sợ là bắt Hồ Mị Nhi phảitránh xa hắn cũng không kịp nữa, làm sao còn để nàng tiếp cận với hắn đây?

Thu lại suy nghĩ, Hồ Man thở dài, thầm nghĩ việc này thật đúng là phải bận tâm rồi. Nữ nhi mấy hôm nay luôn ở trong phòng tu luyện, không ra ngoài gây rối như trước nữa. Thực lực dù có tăng lên không ít nhưng con không tiếp xúc với chàng thanh niên đó thì sao có cơ hội gả cho người ta?

Đám Đường chủ ở dưới đang ra sức nịnh nọt, Hồ Man nghe khô khan như sáp nến, không ra sao cả.

Đang định đứng dậy rời đi chợt Hồ Man ngẩng đầu, nhìn ra trước cửa, thần sắc trở nên nghiêm trọng.

Ngay lập tức, đám Đường chủ cũng vội ngậm miệng đồng loại nhìn theo.

Một luồng áp lực vô hình, giống như áp đỉnh từ trên trời cao giáng mạnh xuống đè nén khiến mọi người run lên.

Có cao thủ đến Huyết Chiến bang. Tất cả mọi người trong đại đườngđều cảm nhận thấy hơi thở của người này.

Ngay sau đó, một tiếng nói già nua vang lên bên tai mọi người:

- Long Tại Thiên ở đâu?

Tiếng nói rất bình thản, không biểu hiện một chút cảm xúc nào nhưng khiến tất cả đều giật mình lạnh toát người, bọn chúng mơ hồ cảm thấy vị cao nhân bất thình lình xuất hiện này có vẻ không lương thiện.

Tìm Long Phó bang chủ? Đám người đưa mắt nhìn nhau sinh lòng nghi hoặc.

- Cùng ta ra xem thế nào.

Hồ Man vươn người đứng dậy, các vị Đường chủ cũng vội vàng bước theo sau.

Ra khỏi phòng, mọi người thoạt nhìn đã thấy một ông già trên 80 tuổi sừng sững trong không trung, đứng yên bất động. Râu tóc người này đều bạc trắng, ánh mắt sắc nhọn quét qua một lượt giống như diều hâu quan sát mặt đất, vừa ngạo nghễ lại vừa ngang ngạnh.

Bị đôi mắt quét trúng, tất cả đều giật mình có cảm giác thật nhỏ bé.

- Đỉnh phong Thần Ducảnh!

Hồ Man khẽ nói, da mặt thô kệch hơi khẽ rụt lại.

- Đỉnh phong Thần Du cảnh?

Một tên khiếp sợ:

- Chẳng lẽ ông ta chính là chưởng môn của Lăng Tiêu các?

Trong phạm vi ngàn dặm quanh đây, cao thủ Thần Du cảnh cũng có vài người nhưng tu luyện đạt tới cảnh giới đỉnh phong, thì chỉ có vị chưởng môn xuất quỷ nhập thần, thần long thấy đầu không thấy đuôi của Lăng Tiêu các đó.

Người này tầm tuổi vị chưởng môn đó của Lăng Tiêu các, khó trách có ngườilại nhận nhầm.

- Không phải hắn!

Hồ Man chậm rãi lắc đầu, trước đây không lâu đã gặp qua vị chưởng môn của Lăng Tiêu các, dung mạo của người đó và lão già này hoàn toàn không giống nhau.

Hơn nữa người này mặc dù đạt đến đỉnh phong Thần Du cảnh nhưng áp lực mang đến cho Hồ Mangiống như hơn xa trình độ Thần Du cảnh.

Bản thân Hồ Man cũng đạt đến Thần Du cảnh thất tầng, cho dù thật sự là chưởng môn của Lăng Tiêu các đến cũng không khiến hắn quá sợ hãi như vậy.

Lão già trước mắt lại không như vậy, Hồ Man nhìn ông ta, giống như một ngọn núi cao không thể leo hết, một con sông lớn không thể đi qua,dù cho hao phí tinh lực cả đời cũng không thể đấu lại được.

Cảm giác này thật quái dị nhưng Hồ Man vẫn luôn tin tưởng vào trực giác của mình.

Lão già này, không thể địch nổi, không thể địch nổi!

Sao lại đột nhiên xuất hiện một cao thủ ở đâu đến thế này.Sắc mặt Hồ Man càng trầm trọng, bước lên trước, cung tay cung kínhhỏi:

- Xin tiền bối cho biết danh tính!

Người đến dĩ nhiên là Mộng Vô Nhai, Mộng Vô Nhai nén giận đã lâu, vừa trở lại Lăng Tiêu đã định đi tìm tên Long Tại Thiên tính sổ rồi, nhưng lại sợ đồ đệ trốn đi tìm Dương Khai nên bèn chờ hai ngày đến khi nàng thực sự bế quan mới có thể đi được.

- Ngươi là Long Tại Thiên?

Mộng Vô Nhai nhíu hai mắt, ánh mắt chim ưng dừng lại ở Hồ Man, nguyên khí trên người Hồ Man bất giác vận chuyển, dường như sinh mạng đến lúc nguy cấp vậy, nhưng sắc mặt cũng không chút thay đổi. Dù sao hắn cũng giữ vị trí một bang chủ kiên nghị, nếu chỉ với một câu nói củađối phương đã bị hù dọa, thì đâu còn thể thống gì nữa?

- Tại hạ là bang chủ Huyết Chiến bang, Hồ Man, không biết tiền bối…

Hồ Man còn chưa nói xong đã bị Mộng Vô Nhai cắt lời, giọng không đủ kiên nhẫn:

- Không phải Long Tại Thiên thì chen miệng vào làm gì?

Hồ Man cảm thấy khó chịu, lúc đang định mở miệng giải thích thì Mộng Vô Nhai đã nổi bão bùng rồi.

- Tên Long Tại Thiên chết tiệt, ta nhổ vào mười tám đời nhà nó, mau lôi ra đây cho lão phu!

Lão gầm gừ, thật là khiến quỷ thần khắp đất trời kinh khiếp, uy phong truyền đến tận trời xanh. Thậm chí toàn bộ Huyết Chiến bang cả Phong Vũ lâu và Lăng Tiêu đều nghe thấy rành mạch.

Sau tiếng gầm của lão, cả đám người bên ngoài đều im bặt.

Cả đám cao thủ Thần Du cảnh và Chân Nguyên cảnh đều ngây ra nhìn Mộng Vô Nhai ngây người như phỗng, nghẹn họng trân trối.

Bọn họ tuyệt đối không ngờ cao nhân uy phong lẫm liệt như vậy mà lại có thể mở miệng ra làchửi mắng, hơn nữa là là lời chửi tà độc thấp kém như vậy.

Phong độ để ở đâu? Thân phận để ở đâu? Phàm là cao thủ có chút thực lực có chút uy vọng đều sẽ không làm ra cái việc hạ thấp bản thân như vậy chứ?

Rốt cuộc hận thù đến mức nào mới khiến ông ta đến cả tu dưỡng và phong độ của mình cũng không cần? Tên Long Tại Thiên rốt cuộc là trộm gà hay cướp chó nhà lão mà lại khiến lão lớn gan đến vậy Mộng Vô Nhai chỉ hô một tiếng thì cả Huyết Chiến bang đều rõ ràng, người này tới đúng là không thể con thường.

Sắc mặt Hồ Man trầm xuống:

- Vị tiền bối này… có gì thì có thể nói tử tế được không?

Mặc dù người này thực lực mạnh, Hồ Man cũng không muốn đôi địch với lão, nhưng Long Tại Thiên dù thế nào cũng là phó bang chủ của Huyết Chiến bang, cái tát này của Mộng Vô Nhai Hồ Man cũng phải chịu một nửa.

- Ta nói… Mau lôi Long Tại Thiên ra đây, hôm nay nếu không đem hắn ra đây, lão phu sẽ không đi đâu hết, lão sẽ giết tất cả người của Huyết Chiến bang!

Mộng Vô Nhai hùng hổ đến tìm nhưng không ngờ không gặp được hắn, trong lòng vô cùng tức giận.

Huyết Chiến bang, lão thật không xem ra gì..

Trên mặt Hồ Man hiện lên sát khí, tượng đất còn nóng nảy huống hồ tính khí vốn nóng nảy như Hồ Man? Nếu không phải kiêng dè thực lực của Mộng Vô Nhai, thì hắn đâu có ăn nói tử tế như vậy?

Nhưng Mộng Vô Nhai căn bản không nểmặt hắn, Hồ Man vô cùng tức giận.

- Ha ha, sao rồi, Long Tại Thiên chỉ là con rùa rụt cổ, không dám ra gặp lão phu sao?

Mộng Vô Nhai đảo mắt nhìn xuống dưới một lượt, khinh bỉ nói.

Lúc này, một tên trẻ tuổi trả lời lạnh lùng:

- Vị lão tiên sinh này, có thể ăn nói có chút đức hạnh không? Ông nội ta và ông rút cuộc có thù oán gì mà ông nhục mạ?

Người đang nói là Long Tuấn!

Mộng Vô Nhai chửi bới Long Tại Thiên thậm tệ, ngôn ngữ ô uế, vô cùng khó nghe. Long Tuấn là người của Long gia, làm sao có thể chịu được? Huống hồ đây là địa bàn của Huyết Chiến bang, cao thủ lại đông, nên lập tức phản bác.

Đỉnh phong Thần Du cảnh thì đã sao? Huyết Chiến bang cũng có người Thần Ducảnh, nếu ông dám động thủ ở đây thì chắc chắn ông không có đường về rồi!

- Ông nội ngươi?

Mộng Vô Nhai nhíu mày chăm chú nhìn Long Tuấn.

- Người mà lão tiên sinh muốn tìm là ông nội ta!

Long Tuấn trầm giọng.

- Được, được!

Mộng Vô Nhai mỉm cười.

- Rồng phụ sinh rồng tử, chuột con sinh ra ắt lại đào hang. Tên Long Huy đó không có gì tốt đẹp, ngươilà ca ca hắn, nhất định cũng chẳng tốt đẹp gì!

Tại sao lại động đến cả Long Huy? Mọi người đột nhiên cảm thấy lão già này đang nói nhăng nói cuội, thật không hiểu lão ta muốn nói gì.

Long Tuấn giận dữ:

- Lão già chớ có càn dở. Đây là Huyết Chiến bang, chưa đến lượt ngươi ra oai!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau