VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1146 - Chương 1150

Chương 1148: Tụ Bảo Lâu.

Dương Khai hỏi một câu không đầu không đuôi, Vũ Y cũng không nghĩ kỹ, lập tức nói ra một hơi.

- Càn Vân đan có thể chữa trị kinh mạch, Phục Hồn đan chữa trị thần hồn, Sắc Vi đan mà lần trước Tiền Thông trưởng lão lấy ra nữa cũng đều đắt tiền. Nhưng mà muốn nói đắt tiền nhất, đó là Ngưng Hư đan cùng Hư Niết đan, loại sau có thể nói là bảo vật vô giá, bởi vì nó có thể hỗ trợ cường giả Phản Hư tam tầng cảnh thăng cấp Hư Vương Cảnh, tăng lên tỷ lệ thăng cấp. U Ám Tinh chúng ta còn chưa có võ giả tầng thứ này, nhưng mà Phản Hư tam tầng cảnh lại rất đông. Nếu có thể lấy được một viên Hư Niết đan, ngay cả tìm những thế lực lớn đổi mấy tòa thành phồn hoa cũng không khó gì. Vũ Y vừa nói, hít thở trở nên gấp gáp.

- Cái đó thì đừng mơ. Dương Khai quyết đoán lắc đầu.

Hư Niết đan là Hư Vương hạ phẩm đan, đừng nói hiện tại Dương Khai không đủ vật liệu, cho dù là đầy đủ tài liệu, hắn cũng luyện chế không ra. Tuy nhiên Ngưng Hư đan thì đúng là có thể luyện chế, bởi vì Ngưng Hư đan chỉ là Hư cấp hạ phẩm đan, chênh cả cấp lớn so với Hư Niết đan.

- Dương đại ca, huynh hỏi điều này làm gì? Vũ Y tò mò nhìn Dương Khai.

- Không có gì, hai người đợi một lát, tôi sẽ ra ngay. Dương Khai nói một tiếng, liền vào trong nhà đá.

Dương Viêm cùng Vũ Y tuy rằng mơ hồ không hiểu, nhưng cũng ngoan ngoãn chờ bên ngoài. Chừng nửa canh giờ sau, Dương Khai mới đi ra, nói: - Đi thôi.

Một đoàn ba người, cao hứng đi vào Thiên Vận Thành.

Đã trải qua chuyện Tiền Thông đến đây đại phát thần uy, Dương Khai tin tưởng hiện tại sẽ không ai đến Long Huyệt sơn gây sự với mình, cho nên hắn có thể yên tâm rời đi.

Một mặt khác, để cho Vũ Y cùng Dương Viêm, hai cô gái mang theo hai món bí bảo Hư cấp tham dự hội đấu giá, Dương Khai cũng không yên tâm được, tự nhiên phải đi theo hộ tống.

Hắn rất muốn biết, hai món bí bảo này có thể bán ra giá cỡ nào. Bí bảo Thánh Vương cấp thượng phẩm giá trị vài ba chục ngàn thánh tinh thượng phẩm, bí bảo Hư cấp hạ phẩm, vậy cũng phải hai ba trăm ngàn chứ? Trong lòng Dương Khai có tính toán mơ hồ, bán đi hai món bí bảo này, vậy có thể thoải mái mua sắm vật liệu để bố trí trận pháp.

Trên đường đi, nghe hai người Vũ Y cùng Dương Viêm líu ríu nói không ngừng, Dương Khai thế mới biết Tụ Bảo Lâu căn bản không phải sản nghiệp của sản nghiệp của Ảnh Nguyệt Điện.

Tụ Bảo Lâu là một thế lực còn hùng mạnh hơn cả Ảnh Nguyệt Điện!

Tính chất thế lực này có chút tương tự Hằng La Thương Hội, trải rộng kinh doanh khắp U Ám Tinh, nhưng lại có chút khác biệt. Họ thu thập trân bảo thiên hạ, cách một thời gian sẽ mở một lần đại hội đấu giá.

Địa điểm cử hành hội đấu giá này không cố định, mà thay phiên cử hành trên các phân hiệu trải rộng trên U Ám Tinh. Mà lần này trùng hợp đến lượt phân hiệu Tụ Bảo Lâu trong Thiên Vận Thành.

Hội đấu giá Tụ Bảo Lâu, có thể gọi là một lần đại hội trên U Ám Tinh, bởi vì trước mỗi lần cử hành hội đấu giá, Tụ Bảo Lâu sẽ quảng cáo khắp nơi, vẽ hình các vật phẩm quý giá thành tập tranh, đưa vào tay các thế lực lớn, thu hút bọn họ đến tham dự đấu giá.

Có thể nói, hội đấu giá Tụ Bảo Lâu là chỗ thế lực khắp U Ám Tinh tụ tập, một trận đại chiến đấu sức tiền sức cười, mỗi lần đều vô cùng náo nhiệt. Thật nhiều lần xuất hiện những thứ rất nghịch thiên, thậm chí có một lần xuất hiện một món bí bảo phòng ngự cấp Hư Vương!

Tục truyền, bí bảo đó bị đẩy lên giá trên trời, 500 triệu thánh tinh thượng phẩm, cộng thêm 15 tòa thành trì phồn hoa!

Ngay cả tâm tính Dương Khai không kém, cũng bị những con số này dọa kinh hồn. U Ám Tinh rốt cuộc vẫn quá lạc hậu đi chứ, bí bảo Hư cấp hạ phẩm trở lên quá ít, cho nên mới tạo thành cái giá thái quá như vậy.

Dương Khai tin tưởng, trên những hành tinh tu luyện khác, ngay cả bí bảo cấp Hư Vương có giá cao, nhưng cũng không thể lên đến cỡ này.

- Hư Niết đan cũng từng xuất hiện qua một lần, hình như là bị một vị đại nhân vật Lôi Đài Tông mua về. Đáng tiếc người kia dùng Hư Niết đan, cũng không thể thuận lợi đột phá đến Hư Vương Cảnh, ngược lại cảnh giới tu vi còn bị trượt dốc, không biết là thật hay giả. Vũ Y khẽ thở dài.

Dương Khai lạnh nhạt, dù không xen lời, nhưng cơ bản xác định Vũ Y nói là thật.

Thứ như đan dược dù sao cũng là thủ đoạn phụ trợ, những đan dược tăng lên tỷ lệ đột phá đại cảnh giới cho võ giả dù rất đắt tiền, không dễ luyện chế, nhưng cũng không phải vạn năng, không phải nói dùng đan dược là có thể nhất định thăng cấp. Nếu một người hiểu biết võ đạo thiên đạo không đạt đủ trình độ, coi như dùng đan dược nhiều cỡ nào cũng là vô dụng.

Ngược lại, nếu như hiểu biết võ đạo thiên đạo vượt qua bình cảnh, coi như không dùng đan dược, khi đến lúc, cũng sẽ cứ thăng cấp. Bản thân Dương Khai là như vậy, hắn hiểu biết thiên đạo võ đạo vĩnh viễn vượt xa cảnh giới hiện tại, cho nên hắn chưa từng phải tự mình luyện chế đan dược để thăng cấp, cũng tiết kiệm được một khoản chi dùng lớn.

Đại nhân vật Lôi Đài Tông kia hiểu biết và vận dụng Thế nhất định còn chưa đại thành. Nếu đã đại thành, sẽ không đến mức lãng phí một viên Hư Niết đan.

Loại đan dược quý giá như vậy, cả Tinh Vực cũng không có bao nhiêu người có thể luyện chế được, hẳn là thông qua lối tắt khác mới có.

Sau khi võ giả đánh sâu vào bình cảnh thất bại, sẽ bị cắn trả ở trình độ khác nhau. Nhẹ thì trọng thương, nặng thì giống đại nhân vật Lôi Đài Tông kia, thực lực giảm xuống, nghiêm trọng hơn có thể còn mất mạng.

Cho nên các võ giả nếu không có đủ nắm chắc, không đủ lòng tin vào bản thân, coi như tới bình cảnh, cũng không dám tùy tiện đánh sâu lên cảnh giới tiếp theo.

Chuyện như vậy, lúc thực lực võ giả còn thấp sẽ không nhìn ra, cho nên trên Thông Huyền đại lục cơ bản không xuất hiện ví dụ này. Cho dù có, cũng sẽ rất ít, cắn trả không lớn, nhưng một khi thực lực cao, sẽ dễ xảy ra chuyện.

Dương Khai cũng mãi đến khi tới Tinh Vực, mới dần biết được những thông tin này.

Đoàn ba người vừa cười vừa nói, nhanh chóng đến được Tụ Bảo Lâu Thiên Vận Thành.

Đứng trước cung điện nguy nga, Dương Khai mới biết cái gì gọi là bạo tay! Tòa Tụ Bảo Lâu này chiếm giữ khu vực phồn hoa nhất Thiên Vận Thành, bao phủ cả nửa con phố, trước lầu người qua người lại như dòng nước chảy, trên lầu gắn biển ba chữ vàng sáng rực rỡ, chói lóa cả mắt.

Từng luồng hơi thở mạnh mẽ như có như không tràn ra từ bên trong Tụ Bảo Lâu, làm cho Dương Khai thầm nghiêm nghị.

Bên trong ít nhất cũng phải có cả trăm cường giả Phản Hư Cảnh, cũng may những người đó đều đến tham dự đấu giá, sẽ không cố ý nhắm vào ai, cho nên Dương Khai sẽ không khó chịu lắm.

Trước Tụ Bảo Lâu, hai cao thủ Phản Hư nhất tầng cảnh khoanh tay đứng, ánh mắt lợi hại như chim ưng, quét qua đoàn người lui tới. Ba người Dương Khai vừa dừng chân, một người mặc áo xanh nhạt đi lên một bước, đưa tay ra hiệu: - Khách đến dừng bước, hiện tại Tụ Bảo Lâu đang cử hành hội đấu giá, tạm thời không mở cửa bên ngoài. Nếu người muốn mua đồ, mời ngày mai trở lại!

- Chúng ta đến tham dự hội đấu giá. Dương Khai thản nhiên nói, sau đó liếc Vũ Y.
Hắn biết muốn tham dự hội đấu giá cấp bậc này, nhất định phải cần thiệp mời, mà lần trước Tiền Thông cho hắn thiệp mời chính là bằng chứng đi vào Tụ Bảo Lâu, hiện tại đang ở trong tay Vũ Y.

Vũ Y dường như đang chìm trong khí thế hoành tráng của Tụ Bảo Lâu, nghĩ tới mình có cơ hội tham dự hội đấu giá cấp bậc này, trong lòng kích động, mặt đỏ cả lên. Thẳng đến khi Dương Khai nhìn sang nàng, thế mới bỗng nhớ tới chuyện thiệp mời, tay chân luống cuống lục lọi nhẫn không gian tìm kiếm.

- Ha ha! Làm sao mà thứ chó mèo gì cũng có thể tham dự hội đấu giá Tụ Bảo Lâu? Một tiếng cười to truyền từ bên cạnh, cùng với đó là những lời khinh bỉ.

Dương Khai nhíu mày, nhìn sang phía phát ra âm thanh, muốn xem là kẻ nào ngông cuồng như vậy, vô duyên vô cớ bị người ta châm chọc là thứ chó mèo, Dương Khai đương nhiên khó chịu.

Một thanh niên ăn mặc kiểu công tử áo trắng đi tới, trời sinh đôi mắt phượng quyến rũ, ẩn chứa thần quang, tuy rằng mặt đang mỉm cười, nhưng mặc cho ai cũng nhìn ra được khinh thường trong mắt hắn. Thanh niên này không lớn tuổi, thân mình cao ráo, bộ dạng tuấn tú, cộng với đôi mắt phượng quyến rũ, quả thật có thể mê ngã ngàn vạn con gái.

Nhưng trong lòng Dương Khai chợt nghiêm nghị, bởi vì hắn phát hiện thanh niên này lại có tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh, hơn nữa trên người hắn có một loại áp lực nhàn nhạt, một thân hơi thở hùng mạnh không kém gì Tuyết Nguyệt ở Hằng La Thương Hội.

Đi theo phía sau thanh niên là hai cao thủ hơi thở dài lâu nội liễm, mạnh hơn sư huynh đệ Hồng Chấn cả đoạn, hai người thống nhất mặc trang phục màu đen, trên ngực theo một chữ to rồng bay phượng múa.

Chiến!

- Chiến Thiên Minh!

Vũ Y kinh hô, vội vàng lui sang một bên.

Thì ra là người Chiến Thiên Minh, khó trách tuổi không lớn, thực lực đã rất mạnh. Dương Khai đi tới U Ám Tinh đã nhiều ngày, tự nhiên hiểu được Chiến Thiên Minh là một trong số ít thế lực lớn.

Hơn nữa trong thế hệ trẻ Chiến Thiên Minh, có một đệ tử tư chất nghịch thiên - Khúc Trường Phong, nghe đồn hắn trời sinh một đôi mắt phượng.

Nếu không đoán sai, người thanh niên này chính là Khúc Trường Phong, vang danh khắp U Ám Tinh.

Quả nhiên, thủ vệ vừa ngăn cản Dương Khai, gặp được thanh niên này, liền cung kính chắp tay:

- Khúc công tử, mời vào bên trong!

- Ừm. Khúc Trường Phong nhàn nhạt gật đầu, ánh mắt lướt qua người Vũ Y và Dương Viêm, khẽ ồ một tiếng liền dừng bước, mặt mỉm cười nói: - Hai vị cô nương muốn vào Tụ Bảo Lâu?

Vũ Y cùng Dương Viêm đều không đáp.

Khúc Trường Phong vẫn cứ nói tiếp: - Hiện tại không vào sao, bên trong đang cử hành hội đấu giá. Nếu không có thiệp mời, hai thủ vệ này chắc chắn sẽ không cho qua, nhưng nếu các người thật muốn vào, có thể đi cùng ta, hai vị cô nương thấy sao?

Hắn mỉm cười mời gọi, nhìn như hoàn toàn vô hại, nhưng Dương Viêm cùng Vũ Y đều không phải hạng gái mê trai, tự nhiên hiểu hắn có ý gì.

- Khúc Trường Phong, mấy năm không gặp, ngươi vẫn thích khoe khoang hơn người trước mặt những kẻ yếu. Tham dự hội đấu giá thì giỏi lắm hả, hay là Chiến Thiên Minh ngươi giỏi lắm? Tiếng nói trầm tháp truyền đến, Khúc Trường Phong đang mời Vũ Y cùng Dương Viêm vừa nghe được, liền nhíu mày như nuốt phải ruồi, nụ cười tràn ngập hơi xuân thoáng cái biến mất, liền quay đầu nhìn lại.

Ở đằng sau, một thanh niên áo xám đơn giản sải bước đi đến, hắn không rêu rao như Khúc Trường Phong, mà lại rất đơn sơ, thoạt nhìn như nông dân vậy. Nhưng Khúc Trường Phong lại không có một chút vẻ khinh thường gì, mà trong mắt phượng lại toát ra ngưng trọng cùng kiêng kỵ nồng nặc.

Chương 1149: Phong ba trước lầu.

Dương Khai quay đầu nhìn sang, hắn thật tò mò là ai lại dám lớn lối trước mặt Khúc Trường Phong.

Vừa nhìn, trong lòng cũng kinh ngạc. Người vừa đến ăn mặc phải nói là hết sức đơn sơ, nhưng mà khí thế trên người còn lợi hại hơn Khúc Trường Phong một bậc, hơn nữa rất sắc bén. Dương Khai mơ hồ cảm giác được một cỗ dao động năng lượng lôi điện truyền ra từ trên người hắn.

Người này tu luyện lực lượng thuộc tính lôi, hơn nữa đã có trình độ rất cao. Thân hình hắn không tính là cao to, nhưng tuyệt đối là cao thủ, bởi vì tu vi của hắn cũng như Khúc Trường Phong, cũng là Thánh Vương tam tầng cảnh!

Đi theo sau hắn cũng là hai vị cường giả Phản Hư Cảnh, mặc áo xanh, trên ngực thêu dấu hiệu tia chớp, tia chớp này như đánh xuống từ chín tầng trời, uy thế vô biên, chấn nhiếp tâm hồn.

- Ta nói là ai, thì ra là Phương huynh Lôi Đài Tông, đã lâu không gặp, ngươi vẫn còn nghèo hèn như thế, không sợ đánh mất mặt Lôi Đài Tông ngươi. Khúc Trường Phong mặt cười trong không cười, nói.

Trong lòng Dương Khai khẽ động, liền hiểu được người ăn mặc đơn giản này là ai.

Lôi Đài Tông Phương Thiên Trọng! Cũng giống Khúc Trường Phong, đều là thanh niên tuấn kiệt nổi danh U Ám Tinh, là đệ nhất thiên tài Lôi Đài Tông.

Thiên tài mà, trước giờ đều tự cho mình rất cao, không thích ngồi ngang với người khác. Hai người này đều là thiên tài trong tông môn, hơn nữa xem ra vốn có hiềm khích, vừa gặp mặt liền đối đầu gay gắt, ngoài trào trong phúng.

Hai người thủ vệ Tụ Bảo Lâu đầy bất đắc dĩ đứng một bên, nếu là người khác đến làm càn trước cửa Tụ Bảo Lâu, bọn họ đã sớm ra tay dạy dỗ, nhưng thân phận của Khúc Trường Phong cùng Phương Thiên Trọng bày ra đó, bọn họ không dám nói nhiều.

Ngay cả ba người Dương Khai đứng sang một bên, cũng trở thành vật nền.

- Ta tu là võ đạo, cảm ngộ là thiên đạo, không giống Khúc huynh ngươi cả ngày ngông nghênh diễu võ dương oai, rêu rao khắp chốn. Phương Thiên Trọng không nóng không lạnh đáp trả.

Khúc Trường Phong hừ lạnh, một thân khí thế ầm ầm bùng nổ, đánh sâu về phía Phương Thiên Trọng. Phương Thiên Trọng tự nhiên không cam yêu thế, cũng bùng nổ khí thế của mình.

Tựa như giữa đất bằng bùng nổ hai cơn lốc xoáy, bỗng đụng vào nhau, linh khí thiên địa trước Tụ Bảo Lâu náo động, rất nhiều cường giả trong lâu đều cảm giác được tình hình bên này, đều vươn thần thức ra tra xét. Nhưng khi nhìn thấy kẻ gây xung đột là Khúc Trường Phong cùng Phương Thiên Trọng, lại vội thu hồi thần niệm, không nhiều chuyện nữa.

Hai thiên tài đối đầu như chốn không người, sắc mặt Dương Khai phát lạnh, vốn còn có chút hảo cảm với Phương Thiên Trọng, cảm thấy người này không ngông cuồng giả tạo, còn đỡ hơn Khúc Trường Phong, nhưng bây giờ một chút hảo cảm cũng tan biến.

Nếu đổi lại là võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh bình thường đứng ở đây, sẽ bị khí thế của hai người cuốn vào, coi như không bị thương cũng rất thê thảm.

Bọn họ hiển nhiên không hề cố kỵ mình cùng Vũ Y, Dương Viêm, chỉ muốn cho đối phương một trận hạ mã uy.

Dư sóng khí thế ập tới, Dương Khai hừ lạnh một tiếng, thuận tay vung lên.

Âm thanh như có thứ gì bị bổ ra, Dương Khai đứng đó vững như núi cao, ngay cả góc áo tóc tai cũng không bị cuốn lên, Dương Viêm cùng Vũ Y nấp sau lưng hắn càng không cảm giác gì.

- Hả? Khúc Trường Phong cùng Phương Thiên Trọng đồng thời thu liễm khí thế, quay đầu nhìn lại Dương Khai, hai người đều có chút kinh ngạc.

Vừa rồi khí thế của hai người bọn họ dù không nhắm vào Dương Khai, nhưng không phải tùy tiện Thánh Vương nhất tầng cảnh nào cũng có thể ngăn cản được. Hiện tại thấy Dương Khai dễ dàng phá đi dư sóng khí thế của bọn họ, tự nhiên phải thấy kinh ngạc.

Nhưng cũng chỉ kinh ngạc mà thôi, tu vi như Dương Khai còn không bị hai người bọn họ chú ý tới.
- Cảm tình giữa hai vị sư huynh thật là tốt, vừa gặp mặt đã như keo sơn, thật khiến người ta hâm mộ. Tiếng cười như chuông bạc giòn giã dễ nghe vang lên, một cô gái váy lụa hoa chầm chậm bước đến. Nàng có lan da nõn nà, tay mềm mại như mầm lá, trời trinh có khi chất yếu ớt, tựa như gió thổi qua là ngã, làm cho bất cứ ai nhìn thấy đều sinh ra ý tưởng phải bảo vệ nàng. Dáng người cô gái này thật hoàn mỹ, váy dài tím nhạt vừa vặn bao bọc toát ra đường cong dáng người, càng tôn lên cao quý sang trọng của nàng.

Đợi cho đến gần, mùi hương phà vào mặt, khiến người ta thoải mái say mê, dòng máu chảy mạnh lên.

Lời nàng nói dù là đùa cợt, nhưng bất luận Phương Thiên Trọng hay Khúc Trường Phong đều không có vẻ nổi giận, người sau còn toát ra vẻ mừng rỡ, ánh mắt sáng quắc nhìn sang phía cô gái kia.

- Tố Điệp chào hai vị sư huynh. Cô gái dịu dàng hành lễ, mặt nhỏ trong trắng lộ hồng, tựa như nhéo một cái có thể nặn ra nước, mắt đẹp câu hồn đoạt phách, làm người ta mơ mộng.

- Thì ra là Doãn sư muội, đã lâu không gặp, thật nhớ chết vi huynh. Khúc Trường Phong cũng lười dây dưa với Phương Thiên Trọng, cười to nói.

Phương Thiên Trọng cũng khẽ gật đầu với cô gái này, coi như chào hỏi.

Đều là nhân vật thiên tài U Ám Tinh, tự nhiên đều quen biết nhau.

- Không ngờ Doãn sư muội cũng đến tham dự hội đấu giá lần này, xem ra lần này ta đến đúng rồi. Đợi lát nữa có đi chung cùng huynh, chúng ta tâm sự nhiều hơn. Sư huynh bất tài, trong thời gian gần đây đang nghiên cứu Thế, cũng coi như có chút tâm đắc. Khúc Trường Phong nhiệt tình mời gọi, trong lời nói toát ra một cỗ đắc ý.

Dương Khai thầm bĩu môi, không quan tâm. Hắn biết lĩnh ngộ Thế khó khăn, ngay cả hắn, hấp thu hai luồng năng lượng thần hồn cường giả Phản Hư Cảnh cũng không có cách nào nhập môn được Thế. Khúc Trường Phong coi như cảnh giới tu vi cao hơn hắn, cũng không thể nào lĩnh ngộ được Thế trước Phản Hư Cảnh, chỉ có sau khi võ giả thăng cấp Phản Hư Cảnh, mới có thể tiếp xúc đến loại lực lượng này, Khúc Trường Phong nói như vậy, rõ ràng là mượn cớ tiếp xúc với Doãn Tố Điệp.

Trong lòng Doãn Tố Điệp càng hiểu rõ hơn Dương Khai, nhoẽn miệng cười, quả thật phong tình vạn chủng, yếu ớt nói: - Tuy rằng sư muội cũng muốn tâm sự nhiều hơn với Khúc sư huynh, nhưng lần này sư muội đến đây là phụng lệnh gia sư, có nhiệm vụ trong người, sư muội cảm tạ ý tốt của Khúc sư huynh.

- Vậy ư, cũng không sao, còn nhiều thời gian mà.

Khúc Trường Phong cười tiêu sái, cũng không thấy xấu hổ vì Doãn Tố Điệp từ chối, có lẽ cũng không phải lần một lần hai té ngã trước mặt nàng, nếu đối phương đồng ý mới gọi là kỳ quái.

Ba người đứng ở đây đã một hồi, trong lúc này không ngừng có người các phe thế lực khác đến tham dự hội đấu giá chẳng qua ba người bọn họ chưa vào, các công tử tiểu thư khác cũng chỉ có thể đứng chờ một bên. So với bọn họ, Dương Khai mới phát hiện mình cùng Vũ Y Dương Viêm thật là quá giản dị, các công tử tiểu thư kia mỗi người đều có áo mới ngựa to, gấm vóc lụa là, bảo giáp khoác ngoài, linh vận lưu chuyển.

Còn Dương Khai chỉ tùy tiện mặc một bộ quần áo bình thường, Dương Viêm càng lạ hơn, một bộ áo bào đen vạn năm không đổi, hận không thể che cả mặt mình, giống như làm chuyện đuối lý gì không thể để người khác thấy. Vũ Y tuy rằng ăn mặc không tệ, nhưng cũng chỉ là quần áo bình thường, không thể so sánh với bảo giáp của người khác.

Ba người tựa như vịt đẹt đi lạc vào đoàn thiên nga, phải nói là làm người ta quá chú ý.

Cũng may bọn họ cũng không có ý tiếp tục nói chuyện, hội đấu giá sẽ bắt đầu ngay, bọn họ cũng phải vào sớm. Đám công tử tiểu thư kia liền vội chào hỏi ba người Phương Thiên Trọng, đoàn người nối đuôi nhau vào, nhanh chóng mất bóng.

Trước khi đi, Phương Thiên Trọng còn cố ý vô tình liếc Dương Khai một cái, nhưng cũng không nói gì thêm.

Thẳng đến khi đằng trước Tụ Bảo Lâu bình lặng trở lại, Vũ Y mới thầm thở phào, nhỏ giọng giải thích cho Dương Khai: - Cô gái vừa nãy là Lưu Ly Môn Doãn Tố Điệp, cũng là nhân vật phong vân, hơn nữa còn là đệ nhất mỹ nữ U Ám Tinh, vô số người theo đuổi.

- Đệ nhất mỹ nữ? Dương Khai cười xì. - Hai người các cô cũng không kém hơn cô ta, cái đệ nhất này đúng là hữu danh vô thực mà.

- Muội có chỗ nào so được với người ta. Vũ Y đỏ mặt, mặc kệ Dương Khai nói có thật không, lời khen này vẫn làm nàng rất vui vẻ. Không có con gái nào không để ý dung nhan của mình, hơn nữa nàng cũng biết, bản thân mình quả thật có chênh lệch rất lớn so với Doãn Tố Điệp, xuất thân của người ta cao quý hơn nàng vô số lần.

- Chúng ta cũng vào thôi. Dương Khai nhàn nhạt nói, hôm nay đến dự hội đấu giá, vốn là muốn bảo vệ Vũ Y cùng Dương Viêm, nào ngờ lại gặp được đông thanh niên tuấn kiệt như vậy.

Bất luận là Khúc Trường Phong, hay Phương Thiên Trọng, hoặc là Doãn Tố Điệp, đều không thể coi thường. Dương Khai biết mình còn phải đi con đường rất dài, mình còn xa mới đến được cảnh giới vô địch thiên hạ.

Ba người này xuất hiện cho Dương Khai một cái cảnh cáo, đó là tuyệt đối không thể đánh giá thấp đối thủ cùng cấp, bọn họ đều là người vượt trội trong tông môn, ai biết bọn họ che giấu bao nhiêu nội tình, thật đánh nhau thì chưa chắc ai thắng ai thua.

Cuối cùng Vũ Y tìm được tấm thiệp mời, đưa cho thủ vệ. Thủ vệ này tựa như không ngờ ba người như Dương Khai cũng có thể lấy được thiệp mời, tuy rằng kinh ngạc, nhưng cũng không làm khó bọn họ, thoải mái cho qua.

Vào trong Tụ Bảo Lâu, lập tức truyền tới tiếng ồn ào, vô số người tụ năm tụ ba với nhau, đang trò chuyện gì đó.

- Đây là Tụ Bảo Lâu? Vũ Y tràn đầy rung động, nhìn ngó xung quanh, trong mắt đẹp toàn là mới lạ, nàng vẫn là lần đầu đi đến chỗ thế này.

Vừa vào liền nhìn thấy đại điện hình tròn rộng lớn, trên đỉnh treo ngọn đèn dùng đá lạ phát sáng chế thành, tỏa ra ánh sáng dịu, chiếu rọi toàn bộ bên trong Tụ Bảo Lâu, không kém gì bên ngoài, nhưng lại không tạo thành bóng.

Tầng chót đại điện, những dãy ghế ngồi được xếp ngay ngắn, tám phần đã đầy người, còn ở trên lầu cao cũng rất đông bóng người, di chuyển khắp nơi.

Ở giữa tầng chót đại điện, có một cái đài cao hơn mặt đất 3 thước, hẳn là chỗ để đấu giá.

Thiết kế hình vòng tròn như vậy, có thể để mọi người tham dự hội đấu giá đều thấy rõ được vật phẩm đấu giá phải nói là tài ba.

Dương Khai đến nơi này, nhìn ngó trái phải, muốn tìm xem Tiền Thông ở nơi nào. Nhưng hắn nhanh chóng phát hiện, tìm người ở chỗ thế này là quá khó khăn. Nếu hắn là Phản Hư tam tầng cảnh, không cần cố kỵ mọi người, hoàn toàn có thể dùng thần thức tìm kiếm, nhưng ở đây cao thủ tụ tập, hắn không dám tùy tiện sử dụng thần thức, tránh bị người ta hiểu lầm, khi không vô duyên lại xảy ra chuyện rắc rối.

Chương 1150: Chắc là sắp đưa tới rồi..

Đang lúc Dương Khai ngập ngừng do dự, bên cạnh chạy đến một bóng người, tới gần chắp tay hỏi: - La Khánh đã gặp Dương thiếu gia, đã gặp hai vị cô nương. Dương Khai nhìn y, bất ngờ phát hiện người này chính là cao thủ Phản Hư Cảnh lần trước được Từ gia mời để đối phó với mình, lúc đó cũng chính là hắn nhận ra mình, báo tin cho Tiền Thông. Đối với La Khánh, Dương Khai vẫn còn có chút cảm kích, khách khí chắp tay nói:

- Thì ra là La huynh, Tiền trưởng lão bây giờ ở đâu?

- Tiền trưởng lão hiện tại có một số việc phải xử lý, tạm thời không đến được, cho nên dặn dò đệ tử ở đây chờ Dương thiếu. Dương thiếu yên tâm, Tiền trưởng lão đã sắp xếp xong xuôi hết cả, ba vị chỉ cần theo tôi là được rồi.

- Được, dẫn đường đi.

Dương Khai gật gật đầu. Tụ Bảo Lâu phải tổ chức hội đấu giá tại Thiên Vận Thành, Tiền Thông là một đại lão của Thiên Vận Thành, có việc cần xử lý là rất bình thường. Dương Khai đương nhiên sẽ không suy nghĩ nhiều. Đi theo sau La Khánh lên thẳng lầu 3, đẩy cửa một căn phòng, La Khánh đứng ở cửa khoanh tay giải thích:

- Dương thiếu, đây là căn phòng Tiền trưởng lão sắp xếp cho ngài. Ngài nhìn xem có hợp ý hay không?

Dương Khai vào phòng, phát hiện căn phòng này tuy nhỏ, nhưng tất cả chu toàn, có bàn có ghế. Trên bàn bày một mâm linh quả cao cấp, còn có một bình trà bốc hơi nóng hổi. Ngoài ra, thậm chí còn có hai tỳ nữ dáng thanh tú đứng một bên hầu hạ, mắt ngọc mày ngài, dáng người yểu điệu, gặp nhóm người Dương Khai lập tức dịu dàng hành lễ một cái. Dương Khai không biết những căn phòng khác có tỳ nữ hầu hạ hay không, nhưng hắn có thể khẳng định, hai tỳ nữ này hẳn là Tiền Thông cố tình sắp xếp. Bởi vì quần áo hai người mặc chính là quần áo của Ảnh Nguyệt Điện, rõ ràng là đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện.

- Tiền trưởng lão có lòng, ta rất hài lòng.

Dương Khai mỉm cười gật đầu.

- Dương thiếu hài lòng thì tốt.

La Khánh thở nhẹ nhõm, hắn đã tận mắt chứng kiến Tiền Thông vì kết giao với Dương Khai đã đánh chết huynh đệ Hồng Chấn. Tuy rằng hắn cho tới bây giờ vẫn không rõ Dương Khai có điểm gì xuất chúng đáng để kết giao, nhưng Tiền Thông sai bảo thì hắn phải thi hành cẩn thận.

- Đúng rồi Dương thiếu, Tiền trưởng lão dặn đệ tử rằng nếu ngài muốn tham dự bán đấu giá đồ thì sớm cầm đi. Tụ Bảo Lâu bên kia muốn đánh giá giá trị của vật đấu giá trước để dễ dàng sắp xếp thứ tự.

- Không vấn đề.

Dương Khai nháy mắt ra dấu với Vũ Y. Vũ Y lập tức đem hai hộp ngọc được đóng gói rất đẹp từ nhẫn không gian của mình rút ra đưa cho La Khánh. Đựng bên trong hai hộp ngọc này dĩ nhiên chính là hai món bí bảo Hư cấp.

- Còn có cái này. Dương Khai lại lấy ra một cái bình ngọc, đặt vào tay La Khánh. - Dương thiếu gia chờ một lát. Hội đấu giá chỉ nửa canh giờ nữa sẽ bắt đầu, La Khánh xin được cáo lui trước. La Khánh vừa nói vừa lui ra ngoài, trước khi đi còn dặn dò hai nữ đệ tử Ảnh Nguyệt Điện tiếp đón Dương Khai thật tốt, hai nàng gật đầu đồng ý.

- Phòng chúng ta là phòng chữ Bính số 13. Vũ Y đi tới đóng cửa phòng lại, tiếng huyên náo bên ngoài lập tức biến mất không còn nghe thấy nữa.

- Trận pháp ở đây bố trí không tệ. Dương Viêm đi xung quanh một chút. Sờ sờ, quan sát, rất chú ý đến trận pháp ở đây.

- Nơi này có thế ngăn cách thần thức dò xét của người khác. Khuyết điểm duy nhất chính là cách địa điểm đấu giá hơi xa một chút.

Dương Khai mỉm cười:

- Nơi này là Tụ Bảo Lâu, Tiền trưởng lão có thể tìm một căn phòng cho chúng ta chắc cũng tốn nhiều công sức. Nàng xem những người đến hôm nay, có ai không phải là nhân vật lợi hại có danh tiếng chứ.

Lời này của hắn là nói cho hai nữ đệ tử của Ảnh Nguyệt Điện nghe. Quả nhiên, hai nàng sau khi nghe thấy thì nụ cười càng sáng lạn hơn rất nhiều. Dường như Tiền trưởng lão thần thông nhà mình rất quảng đại.

- Hai vị cô nương không cần câu nệ. Thoải mái ngồi xuống đi. Chúng tôi cũng không phải xuất thân thế gia vọng tộc. Lần này đến đây chủ yếu là xem thế diện.

Dương Khai nhìn hai nàng dường như dáng vẻ có chút lo lắng, khách khí chào hỏi một tiếng.

Hai nàng lại liên tiếp xua tay, không dám lên tiếng. Dương Khai cũng không ép bọn họ. Thấy bọn họ cự tuyệt thì cũng không nói gì nữa, ngồi trên ghế tự rót cho mình chén trà, chầm chậm thưởng thức và chờ đợi.

Vũ Y cho tới bây giờ vẫn còn chút không dám tin. Nàng không dám tưởng tượng mình lại còn có cơ hội tham dự hội đấu giá đẳng cấp này. Đừng nói là nàng, ngay cả gia chủ Y Ân của gia tộc Hải Khắc cũng không có tư cách vào Tụ Bảo Lâu khi hội đấu giá tiến hành. Nhưng bây giờ, nàng lại đường hoàng ngồi trong một căn phòng, hưởng thụ đãi ngộ của một bậc cao nhân, điều này khiến trong lòng nàng có chút xúc động, giữa người và người chênh lệch thật là lớn.

Trước kia nguyện vọng lớn nhất của nàng là nỗ lực thể hiện bản thân, khiến Y Ân nhìn mình bằng cặp mắt khác, để sau này truyền vị trí gia chủ cho mình, quản lý gia tộc Hải Khắc. Nhưng bây giờ nàng lại không có một chút ý niệm này. Gia chủ thì thế nào? Gia chủ một tiểu gia tộc, thậm chí còn không bằng một đệ tử bất kì của Ảnh Nguyệt Điện.

Dù là hai vị cô nương đứng ở trong căn phòng hầu hạ này, mặc dù tu luyện chỉ đến Nhập Thánh tam tầng cảnh, nhưng nếu là đến gia tộc Hải Khắc, Y Ân chắc chắn sẽ trước ngạo mạn sau cung kính tiếp đón, không dám chậm trễ chút nào. Đây là sự chênh lệch lớn giữa thế lực lớn và tiểu gia tộc.
Mấy ngày hôm trước lúc Dương Khai bế quan, Y Ân lại tới chỗ sơn động, thậm chí dẫn theo các bậc trưởng lão của gia tộc, nói là muốn mời Vũ Y trở về tiếp nhận vị trí gia chủ, nhưng bị Vũ Y khéo léo từ chối. Đã rời khỏi gia tộc, nàng sẽ không về nữa. Tâm tư chỉ trong khoảnh khắc, bỗng nhiên phát hiện có lực gió đánh đến. Vũ Y nhanh tay nhanh mắt, đưa tay bắt được thứ đột kích mình, bất ngờ phát hiện là một linh quả trên bàn.

Dương Khai cười nói:

- Suy nghĩ lung tung cái gì vậy?

- Không có gì.

Vũ Y lắc đầu, lại cầm lên một linh quả, đứng lên đưa cho hai nữ đệ tử Ảnh Nguyệt Điện kia. Hai nữ đệ tử lần này không cự tuyệt nữa, khách khí nói một tiếng cảm tạ, cùng nhận lấy, thể hiện vẻ tự nhiên thoải mái. Hội đấu giá còn một lúc nữa mới bắt đầu, không khí trong phòng lại hòa hợp hơn rất nhiều.

Hai nữ đệ tử Ảnh Nguyệt Điện kia dường như cũng đã nhìn ra nhóm ba người Dương Khai xuất thân không cao, đối xử với mọi người rất ôn hòa, lập tức liền cùng Vũ Y, Dương Viêm nói chuyện phiếm. Trong lời nói xưng hô tỷ muội, Dương Khai chen miệng không được, đành cầm tập tranh trên bàn, xem xét vật phẩm đấu giá ngày hôm nay.

Cùng lúc đó, tại một gian mật thất của Tụ Bảo Lâu, một lão mặt đen râu dê bất mãn xông lên nói lớn với Tiền Thông:

- Lão Tiền, đã sắp bắt đầu rồi, đồ vật ngươi nói muốn bán đấu giá đâu?

Tiền Thông nhìn ra ngoài một chút, nói không chắc chắn:

- Chắc là sắp đưa tới rồi, chờ thêm một chút. - Chờ thêm một chút? Tụ Bảo Lâu có quy định của Tụ Bảo Lâu, nếu giữa ta và ngươi không có chút kết giao, ngươi nghĩ rằng ta sẽ tùy tiện phá quy tắc sao. Trước khi bắt đầu đấu giá lại đưa thêm vật phẩm đấu giá vào, điều này hợp lý không?

- Không hợp lý, không hợp lý.

Tiền Thông trên mặt cười, trong lòng cũng đang lẩm bẩm, trước đó vài ngày Vũ Y cố ý đến tìm hắn một chuyến, nói là có thứ muốn gửi bán đấu giá. Cụ thể là gì hắn cũng không hỏi, chỉ biết là bí bảo.

Xét thể diện của Dương Khai, Tiền Thông tự đảm bảo nói chỉ cần đem vật phẩm đến trước khi hội đấu giá bắt đầu là được. Nào biết đến bây giờ vẫn chưa đưa tới, chỉ có thể nhẹ nhàng nói:

- Nhan Bùi huynh, chờ thêm chút, nhất định sẽ đưa tới.

Mặt Nhan Bùi đã đen lại đen hơn, giống như đáy nồi, trầm ngâm chốc lát nói:

- Đừng nói huynh đệ không chiếu cố ngươi, nửa tuần hương, nửa tuần hương sau nếu còn không đưa tới, cho dù là vật phẩm quý giá cũng không cho tham dự đấu giá.
- Ta biết, ta biết, thật làm phiền Nhan Bùi huynh.

Tiền Thông cười đau khổ bất đắc dĩ, Tụ Bảo Lâu nhiều quy tắc, hắn cũng không có cách nào.

Đang nói chuyện, la bàn truyền tin của hắn bỗng nhiên truyền đến dao động thần thức, chính là La Khánh đang truyền tin cho hắn, Tiền Thông vẻ mặt vui mừng:

- Đến rồi. Nói xong, lập tức đi ra ngoài. Một lát sau, cầm một cái bình ngọc và hai hộp ngọc tiến vào. Nhan Bùi tức giận nói:

- Chính là những thứ này.

- Có lẽ là vậy.

Tiền Thông cũng không mở ra nhìn xem bên trong là gì. Thời gian khẩn cấp, sau khi hắn nhận đồ vật từ chỗ La Khánh lập tức đưa vào.

- Mở ra xem nào, đánh giá giá trị, xem lúc nào đưa ra đấu giá thì thích hợp.

Nhan Bùi sắc mặt lạnh lùng nói.

Nói xong, hướng về một phía phất tay, lập tức liền có mấy cường giả Phản Hư Cảnh đi tới, đem hộp ngọc kia cùng bình ngọc đặt lên bàn, đứng vây quanh, bắt đầu đánh giá giá trị vật phẩm muốn tham dự bán đấu giá.

Thấy Tiền Thông có chút lo lắng đứng ngồi không yên, Nhan Bùi cười lạnh một tiếng:

- Tiền huynh, ngươi chẳng lẽ tùy tiện cầm thứ không đáng tiền đến đây đấu giá sao? Nếu là như vậy thì tốt nhất nên cầm về đi.

- Làm sao có thể như vậy chứ.

Tiền Thông cười gượng một tiếng:

- Bí bảo Thánh Vương thượng phẩm chẳng lẽ không thể đấu giá sao?

Bởi vì hắn trao đổi với Vũ Y cho nên trong lòng Tiền Thông cũng không rõ ngọn ngành. Nếu là Dương Khai đích thân trao đổi với hắn, vậy thì Tiền Thông cũng sẽ không phải đứng ngồi không yên như vậy. Sau lưng Dương Khai là có đại sư luyện khí làm bảo đảm. Sở dĩ y nói là bí bảo Thánh Vương thượng phẩm là bởi vì có lòng tin với sư phụ kia của Dương Khai, cảm thấy đại sư luyện khí kia không thể nào đưa ra thứ quá đơn giản.

- Bí bảo Thánh Vương thượng phẩm

Sắc mặt Nhan Bùi có chút bớt giận, nói lời có ý sâu xa:

- Đương nhiên có thể. Nhưng Tiền huynh à, lần sau không được như thế này. Huynh đệ ta phải gánh vác trách nhiệm, ngộ nhỡ bị người khác phát hiện, cũng không dễ ăn nói. Bí bảo Thánh Vương thượng phẩm tuy rằng đẳng cấp không tính là quá cao, nhưng gần như có thể nói là bí bảo chủ yếu nhất của toàn U Ám Tinh. Đại sư luyện khí không nhiều lắm, đại đa số các võ giả Thánh Vương Cảnh, Phan Hư Cảnh kia đều dùng bí bảo đẳng cấp này. Cho nên căn bản là không lo nguồn tiêu thụ. Tụ Bảo Lâu lần này cũng tập trung không ít những bí bảo như vậy đến đấu giá, nhiều hơn hai thứ cũng không vấn đề gì.

Hai lão đang nói chuyện, bỗng nhiên bên cạnh truyền đến một trận kinh hô.

- Sao thế?

Nhan Bùi quay đầu nhìn về phía bên kia.

- Đại nhân, muốn tham dự đấu giá là một bí bảo công kích Hư cấp hạ phẩm.

Ngay lập tức có một cao thủ Phản Hư Cảnh cầm một hộp ngọc đi tới, đem Song Xoa Thứ trong hộp ngọc bày ra trước mặt Tiền Thông và Nhan Bùi. Mi mắt Tiền Thông nheo lại, một cảm giác rất đau đớn không rõ lý do. Hắn tuy rằng đã sớm đoán ra sư phụ Dương Khai là đại sư luyện khí Hư cấp, nhưng cũng không nghĩ tớ bọn bọ sẽ mang loại bí bảo đẳng cấp thế này ra để đấu giá. Nếu biết trước như thế, hắn sớm đã chủ động mua từ chỗ Dương Khai rồi.

Hắn cùng Dương Khai mua bán bí bảo hai lần, mỗi lần đều hợp tác vui vẻ. Nhưng hiện tại đồ vật này lại rơi vào tay của Tụ Bảo Lâu, hắn nếu muốn cũng chỉ có thể tham dự đấu giá. Tham dự đấu giá đắt hơn nhiều so với mua trực tiếp. Hơn nữa cũng không chắc chắn có thế đấu giá được. Trong Tụ Bảo Lâu, người có tài có thế nhiều không kể xiết, thường sẽ vì một thứ tốt mà tranh giành đến bể đầu chảy máu.

Chương 1151: Đệ tử đã làm sai điều gì?.

Nhan Bùi đã lấy Song Xoa Thứ kia từ trong hộp ngọc ra, cảm nhận một luồng Thánh Nguyên vận chuyển, chân mày chau lại, không kiềm được lên tiếng khen:

- Được lắm, được lắm, được lắm. Thứ bí bảo này gần như có thể nói là đã tiếp cận đến đẳng cấp Hư cấp trung phẩm. Đại sư luyện chế nó rất chuyên tâm, kỹ thuật cũng vô cùng cao siêu. Điều khó nhất là nó rất hợp cho nữ giới sử dụng. Ha ha, lần này các công tử chắc phải mất nhiều máu rồi.

Ánh mắt Nhan Bùi độc ác, đâu phải nhìn không ra giá trị to lớn của Song Xoa Thứ này. Trước tiên không nói tới cấp bậc ở đây, chỉ riêng tạo hình phù hợp cho nữ giới sử dụng, cũng khiến các công tử kia đấu giá sứt đầu mẻ trán, mua về tặng cho nữ nhân mà lòng mình ngưỡng mộ, tuyệt đối là món quà tuyệt nhất.

Tiền Thông mở miệng, hắn rất muốn đổi ý mang bí bảo này cầm về, nhưng hắn cũng biết, thứ đã đến tay Nhan Bùi là không thể nào thu hồi lại. Thở dài một hơi, đành như vậy thôi, trong lòng đã suy nghĩ lát nữa lát nữa có nên tham dự đấu giá hay không, sau đó mua Song Xoa Thứ này về. Ảnh Nguyệt Điện cũng có vài nữ đệ tử có tư chất tốt, đem bí bảo này tặng các nàng, chắc chắn sức mạnh sẽ như hổ thêm cánh. Bên này vừa hít một hơi xong, bỗng nhiên mấy cao thủ đánh giá giá trị vật đấu giá lại truyền ra tiếng kinh hô, mà lần này còn kích động hơn lúc trước, còn hưng phấn hơn.

- Đây, đây, đây lại là

- Cái gì?

Nhan Bùi thoáng một cái đã đi đến trước mặt mấy người, tập trung tinh thần hướng về phía mật bảo trong một cái hộp ngọc khác, mi mắt nheo lại, đưa tay cầm trường tiên màu đỏ kia lên, cảm giác một luồng thánh nguyên vận chuyển, khẽ kêu lên:

- Bí bảo Hư cấp trung phẩm?

- Hả?

Tiền Thông sắc mặt thất kinh, nét mặt già nua nhăn nhó.

- Ha ha, được lắm, được lắm. Hội đấu giá lần này cuối cùng cũng có vật phẩm tốt để áp trục rồi. Vốn dĩ lão phu có chút lo lắng thời gian lần này hơi gấp gáp, Tụ Bảo Lâu ta không thể thu thập được bảo bối thật tốt. Trường tiên này lại bổ sung chỗ khuyết. Ha ha ha, trời thật giúp ta mà!

Nhan Bùi cười lớn không dứt, vui vẻ quay về phía Tiền Thông nói:

Tiền huynh, lần này xem như ngươi giúp ta một chuyện lớn rồi, ân tình này lão ca tôi sẽ nhớ kĩ.

Tiền Thông miệng đầy chua xót, miễn cưỡng tỏ vẻ tươi cười nói:

- Nhan Bùi huynh khách khí rồi. Hai chúng ta quen biết cũng không phải một hai năm, giúp đỡ nhau là đương nhiên, Khà khà

Miệng nói như vậy, trong lòng chửi La Khánh đầy cay độc. Riêng một bí bảo Hư cấp hạ phẩm đã khiến cho lòng hắn đau đến mức gần như không thở được. Bây giờ lại xuất hiện một bí bảo Hư cấp trung phẩm, tên La Khánh đáng chết, tại sao không nói rõ với lão phu?

Nếu biết trước Dương Khai đem hai bí bảo Hư cấp này ra đấu giá, hắn nói gì cũng sẽ không đưa đến tay Nhan Bùi. Bất luận tốn bao nhiêu cũng sẽ mua lại cho đệ tử Ảnh Nguyệt Điện sử dụng. Nhưng hiện tại nói gì cũng đã muộn rồi. Nếu mình muốn, chỉ có thể tham dự đấu giá, như thế phải tốn biết bao nhiêu thánh tinh à? Cũng không chắc có thể mua được.

La Khánh đáng thương căn bản không biết đã bị lão Tiền nhà mình trách tội. Hắn nào biết được Dương Khai lại bạo tay như thế, lại đem hai bí bảo Hư cấp đến. Hơn nữa một thứ trong đó lại là đẳng cấp Hư cấp trung phẩm. Song Xoa Thứ kia cũng thôi không tính nữa, dù sao với trình độ đại sư luyện khí của U Ám Tinh, còn có thể gắng gượng luyện chế được. Nhưng đẳng cấp trường tiên màu đỏ kia đã vượt qua đẳng cấp của đại sư luyện khí U Ám Tinh. Loại bảo bí đẳng cấp này ngoài thông qua một số cách đặc biệt để được, căn bản không cách nào luyện chế. Điều này cũng dẫn đến trên toàn U Ám Tinh, giá của bí bảo đẳng cấp Hư cấp hạ phẩm trở lên, và đan dược không thể dựa theo hiện trạng phán đoán thông thường, một khi xuất hiện thì chính là giá trên trời.

- Được lắm, được lắm.

Mặt đen của Nhan Bùi lúc này như hoa mẫu đơn nở rộ, không còn nhìn ra chút nào không vui vừa nãy. Luôn miệng khen, cười đến mức khóe miệng kéo đến mang tai rồi.

- Lại là một bí bảo vô cùng thích hợp cho nữ giới sử dụng. Hội đấu giá lần này chắc chắn sẽ vô cùng đặc sắc. Lão phu đã không thể chờ đợi được, rất muốn xem cảnh tranh giành của những người kia.

- Khụ khụ Nhan trưởng lão"

Bên cạnh truyền tới một giọng nói có chút run rẩy:

- Ngài xem cái này.

Người kia vừa nói vừa vừa đưa bình ngọc trên tay cho Nhan Bùi. Nhan Bùi nhận lấy, mở miệng bình ra, xem xét bên trong, con ngươi lập tức trợn tròn, suýt nữa đánh rơi bình ngọc xuống đất, nói lạc cả giọng:

- Ngưng Hư đan!

Ba chữ giống như một cây chùy lớn, tàn nhẫn đập vào trái tim Tiền Thông, hắn gần như không chút nghĩ ngợi liền vọt tới chộp lấy bình ngọc. Phản ứng của Nhan Bùi rất nhanh, phất tay đánh ra quyền, hai quyền đụng nhau, Nhan Bùi và Tiền Thông mỗi người lùi về phía sau một bước.

- Làm gì vậy!

Nhan Bùi nổi giận quát, hung tợn trừng mắt với Tiền Thông. Sắc mặt Tiền Thông trầm xuống, trầm giọng nói:

- Nhan Bùi huynh, ta nghĩ kỹ rồi, hội đấu giá lần này ta không tham gia nữa, đưa đồ vật trả lại cho ta đi.
Nếu là chưa nhìn thấy Ngưng Hư đan trong bình ngọc kia, Tiền Thông cũng mắt nhắm mắt mở cho qua. Nhưng vừa thoáng nhìn thấy thứ kinh ngạc kia, khiến hắn lập tức biết rằng Ngưng Hư đan trong bình ngọc kia còn quý giá hơn nhiều so với bí bảo Hư cấp trung phẩm kia.

- Bây giờ không muốn tham gia? Muộn rồi!

Nhan Bùi lạnh lùng hừ một tiếng:

- Vật phẩm đến tay ta rồi ngươi còn muốn ta nôn ra à? Tiền huynh ngày đầu tiên gặp Nhan mỗ sao?

- Không phải Nhan Bùi huynh à, ngài vừa rồi không phải nói rằng dù vật phẩm có đáng giá hơn nữa cũng không thể tham dự hội đấu giá sao?

Tiền Thông mặt không đỏ, tim không loạn, vì hai bí bảo Hư cấp, vì Ngưng Hư đan kia, thể diện của lão già này không cần nữa thì có sao chứ?

- Nhan mỗ nói nếu sau nửa tuần hương mà vẫn không nhìn thấy vật phẩm tham gia đấu giá thì không được tham gia, lỗ tai ngươi điếc sao?

Nhan Bùi hầm hè nói, thấy bộ dạng vẫn không biết xấu hổ của Tiền Thông vẫn muốn nhào lên, vội vàng lui về sau, đem toàn bộ hai hộp ngọc cùng bình ngọc cất vào trong nhẫn không gian của mình, vung tay lên quát:

- Tất cả chú ý Tiền trưởng lão cho ta, hắn dám tiến lên một bước nữa thì đánh hết sức!

- Vâng!

Bốn năm cao thủ Phản Hư Cảnh đồng loạt trả lời, triển khái giá thế nhìn chằm chằm về phía Tiền Thông, nhìn giá thế kia chắc chắn sẽ cẩn thận tỉ mỉ thi hành mệnh lệnh của Nhan Bùi. Một khi Tiền Thông có thêm động thái gì sẽ nghênh đón và công kích như cuồng phong bão táp.

- Mẹ nó

Tiền Thông không nhịn được chửi rủa, cương không được, chỉ có thể mềm giọng cầu xin:

- Lão Nhan, nhìn lại giao tình bao nhiều năm của hai chúng ta, ngài không thể trả lại hàng cho ta sao? Ngài làm như chưa từng thấy những thứ này có được không? Đại ân huynh đệ Tiền Thông tôi khắc ghi suốt đời

- Không cần cả đời, ngươi già sắp xuống lỗ rồi, không sống được mấy năm nữa, ta không cần ngươi khắc ghi ân tình của ta.

Nhan Bùi cười ha hả khoát tay nói.

- Ngài có thể đừng độc mồm như vậy có được không?

Lão phu thân thể cường tráng, ít nhất cũng có thể sống thêm mấy trăm năm nữa. Tiền Thông liếc mắt. Nhan Bùi hầm hè nói:

- Nếu ta là ngươi, nhanh chóng sai người đi gom góp thánh tinh mới là việc chính. Ngươi lại còn có thời gian ở đây quấy rầy lão phu, lão phu bái phục. Sự xuất hiện của mấy thứ này hiện tại chỉ có ta biết ngươi biết. Vì vậy ngươi vẫn là có cơ hội hơn hết.

Tiền Thông vừa nghe thấy, mắt vụt sáng, chắp tay hướng về phía Nhan Bùi, xoay người rời đi. Hắn rõ hơn ai hết, bất luận ba hoa xích thố thế nào cũng không thể lấy vật phẩm về được.

- Lão Tiền, mấy vật phẩm này là ai mang tới bán?

Nhan Bùi ở phía sau gọi to một tiếng, nhưng không có bất kì hồi đáp nào. Nhan Bùi đương nhiên biết vị bằng hữu già này của mình đang giận dỗi, cũng không để bụng, cười một tiếng:

- Vận may của người này thật quá tốt. Không chỉ tìm được hai bí hảo Hư cấp, lại còn tìm được hai viên Ngưng Hư đan, xem ra phúc vận không mỏng.

Tiền Thông rời khỏi gian mật thất ngầm, La Khánh nhanh tiến đến đón, còn chưa mở miệng nói đã bị Tiền Thông hung hãn tát hai bạt tai vào đầu. Mặc dù không vận dụng thánh nguyên, nhưng lực đạo hai bạt tai này của trưởng lão không nhẹ, vẫn khiến La Khánh bị đánh nhe răng trợn mắt. Biểu hiện trên gương mặt Tiền Thông âm u như sắp xảy ra mưa to gió lớn, La Khánh ngập ngừng nói:

- Trưởng lão, đệ tử đã làm sai điều gì?

- Tên khốn nạn nhà ngươi, vì sao hành động nhanh như vậy? Không thể đem hàng đến muộn hơn một tuần hương sao? Thật là khiến lão phu tức chết mà.

Tiền Thông khiển trách.

- Hả

La Khánh tròn mắt ngạc nhiên. Rõ ràng là trưởng lão đích thân căn dặn, ngay khi lấy được vật đấu giá từ Dương Khai thì lập tức đưa tới, không ngừng một khắc. Nhưng bây giờ trưởng lão tại sao nói như vậy?

Tiền trưởng lão là người ôn hòa, đối xử với mọi người bình hòa, chưa bao giờ ra mệnh lệnh mâu thuẫn như vậy, càng không vô duyên vô cớ đánh đệ tử. Vì vậy trong Ảnh Nguyệt Điện, Tiền trưởng lão vẫn rất có uy danh, khiến rất nhiều đệ tự yêu quý, kính trọng và ngưỡng mộ. Tuy rằng trong lòng có thắc mắc, La Khánh cũng không dám lên tiếng. Trưởng lão tâm trạng không tốt, người mù đều có thể nhìn ta. Lúc này tốt nhẫn đừng cố lao vào chỗ xui xẻo, càng làm càng sai, ít làm ít sai, không làm không sai., trong lòng La Khánh rất hiểu.

- Cho ngươi cơ hội lập công chuộc tội.

Tiền Thông lạnh lùng nhìn về phía hắn.

- Xin trưởng lão căn dặn!

La Khánh vội vàng nói, dáng vẻ cúc cung tận tụy cho đến chết.

- Cho ngươi thời gian một canh giờ, nhanh chóng liên lạc tất cả các cửa hàng trong Thiên Vận Thành, gom góp 20 triệu. Không, không, không. Gom góp 50 triệu thánh tinh đến đây.

- 50 triệu?

La Khánh kinh ngạc.

- Không sai!

- Vâng!

La Khánh vội vàng trả lời. Nhanh như chớp biến mất khỏi vị trí. Một canh giờ gom góp 50 triệu thánh tinh, thật là gánh nặng đường xa.

Thấy bóng dáng La Khánh khuất hẳn, Tiền Thông mới âm thầm thở phào. Cũng may hội đấu giá lần này tổ chức trong Thiện Vận Thành, Ảnh Nguyệt Điện có rất nhiều sản nghiệp ở Thiên Vận Thành, cho nên gom góp thánh tinh cũng không phải chuyện gì tốn sức. Nếu là tổ chức hội đấu giá trên địa bàn của thế lực khác, lần này Tiền Thông chỉ có thể lực bất tòng tâm.

Cùng lúc đó, trong mật thất ngầm của Tụ Bảo Lâu, Nhan Bùi ngồi trên ghế trầm tư một lát, bỗng nhiên cười gian xảo, hướng về phía mấy cao thủ Phản Hư Cảnh tham gia định giá giá trị vật đấu giá vẫy vẫy tay, sau đó ghé sát tai thì thầm to nhỏ mấy câu. Mấy người kia rối rít gật đầu, nhanh chóng rời đi.

Một lúc sau, trong các phòng có số Giáp lớn không ngừng có người đi ra đi vào, sắc mặt nghiêm nghị. Những người này nhanh chóng rời khỏi Tụ Bảo Lâu, chạy thẳng tới đại điện sở tại của không gian pháp trận Thiên Vận Thành. Lại qua một lúc sau, trong các phòng số chữ Ất cũng có người rời đi. Tụ Bảo Lâu sở dĩ lựa chọn tổ chức lần đấu giá này tại Thiên Vận Thành cũng là bởi vì nơi này có không gian pháp trận liên thông với những thành trì khác của U Ám Tinh.

Nơi này cũng thuận tiện cho những thế lực từ nơi khác đến tham dự hội đấu giá. Không gian pháp trận quý giá vô cùng, không mở cho người bình thường. Nhưng những người này đều là xuất thân từ các thế lực lớn, các đệ tử của Ảnh Nguyệt Diện phụ trách trông coi không gian pháp trận cũng không dám cản trở, sau khi yêu cầu bọn họ nộp số thánh tinh nhất định thì để bọn họ tùy ý sử dụng.

Chương 1152: Lãi cắt cổ.

Trong lúc nhất thời, lực lượng không gian ở Thiên Vận Thành dao động liên tiếp, trận pháp không gian chưa khi nào được sử dụng nhiều lần như ngày hôm nay.

Chấn động của lực lượng không gian lần đầu tiên truyền đến, Tiền Thông còn không xem ra gì, hắn đang chuẩn bị lại gần nói cho Dương Khai biết sau này nếu còn có thứ gì tốt không cần thiết phải bán đấu giá, hắn hoàn toàn có năng lực mua vào.

Nhưng khi chấn động không gian truyền đến vài lần liên tiếp, vẻ mặt của Tiền Thông dần dần đanh lại, đứng tại chỗ nghĩ ngợi một chút lập tức sắc mặt đại biến, rồi nhanh chóng biến mất tại chỗ, chạy tới trận pháp không gian trong đại điện.

Trong đại điện, mấy tên đệ tử canh gác trận pháp không gian vẻ mặt mờ mịt, bọn hắn không hiểu tại sao lại có nhiều người sử dụng trận pháp không gian đến vậy, không phải hội đấu giá sắp bắt đầu rồi hay sao? Những người này không tham gia hội đấu giá mà lại chạy về tông môn của mình làm gì?

Toàn bộ những người tới đều là cao thủ của các thế lực lớn: Lôi Đài Tông, Chiến Thiên Minh, Lưu Ly Môn, Song Tâm Cốc, Ly Hỏa Giáo... Mỗi thế lực đều không kém Ảnh Nguyệt Điện, có thế lực thậm chí còn lớn hơn một chút.

Hơn nữa những người này dường như đều không ưa gì nhau, vẻ mặt hết sức cảnh giác, khiến cho không khí trong đại điện hết sức căng thẳng, ngột ngạt.

Mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện sợ những người này một lời không hợp liền đánh nhau ngay trong đại điện nên cũng không dám hỏi nhiều, chỉ nhanh chóng thu thánh tinh, sau đó cho đi.

Dù vậy, vẫn không ngừng có người thúc dục bọn họ nhanh lên một chút.

Mấy chục người, đại biểu cho mấy chục thế lực, cho dù động tác có nhanh cũng phải mất một ít thời gian, vận chuyển pháp trận không gian, bố trí lại thánh tinh vào vị trí, định vị nơi đến, tất cả đều không phải chỉ trong vòng vài hơi thở là xong.

Đang lúc mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện bận rộn sứt đầu mẻ trán, bỗng nhiên một cỗ khí thế cuồn cuộn từ bên ngoài ập tới. Mấy chục cường giả trong đại điện nhướng mày, đồng loạt nhìn ra ngoài, sau khi biết người tới là ai liền nhanh ôm quyền chào hỏi: - Tiền trưởng lão!

Vẻ mặt Tiền Thông âm trầm, nhanh chóng bước vào, vốn hắn còn có chút nghi ngờ, chạy tới nơi này tìm hiểu, nhưng khi thấy nhiều người đều đang đợi sử dụng pháp trận không gian như vậy, làm sao không biết chuyện gì xảy ra?

- Nhan lão thất phu, lão phu nhớ kỹ ngươi. Tiền mỗ với ngươi từ nay ân đoạn nghĩa tuyệt! Tiền Thông cắn răng rít lên.

Vừa rồi Nhan Bùi còn nói hắn chiếm tiên cơ, nhưng tiên cơ này trong nháy mắt đã không còn, nếu không phải Nhan Bùi loan tin, những người này sao lại tụ tập ở đây?

Mọi người nghe Tiền Thông nói đều cảm thấy buồn cười, nhưng không dám biểu lộ mảy may, Tiền trưởng lão hiện tại rõ ràng đang không vui, không ai dám tự ôm phiền phức vào người.

- Trưởng lão! Mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện đang bận rộn đến đầu óc choáng váng, thấy trưởng lão nhà mình đến đều thở phào nhẹ nhõm.

Trận địa lớn như vậy quả thật hơi quá sức của bọn họ.

- Có mấy thế lực rời đi rồi? Tiền Thông hít một hơi thật sâu, khôi phục bình tĩnh, cố gắng từ tốn hỏi.

- Đã sáu thế lực rời đi. Một tên đệ tử Ảnh Nguyệt Điện vội vàng đáp.

- Ừm. Tiền Thông gật gật đầu, sáu thế lực, hắn đích thân đến đây cũng không tính là muộn, nói xong liền nhìn về phía 60, 70 người trong đại điện, hừ một tiếng hỏi: - Tất cả đều trở về tông môn của mình gom góp thánh tinh đó hả? Đều nhận được tin tức từ Nhan lão thất phu kia phải không?

Vẻ mặt của 60, 70 người dều trở nên ngượng ngùng, người thì vò đầu bứt tai, người thì ngẩng đầu nhìn nóc đại điện, người thì bắt chuyện làm quen với người bên cạnh...

Không có một ai trả lời Tiền Thông.

- Tốt. Các ngươi muốn trở về gom góp thánh tinh, lão phu cũng cũng không ngăn cản. Tuy nhiên lần này trận pháp không gian không ngừng sử dụng liên tiếp, có nguy cơ hư hại lớn, không chừng như vậy sẽ bị hỏng! Nên lão phu muốn tăng phí lên một chút.

60, 70 cao thủ lập tức ồ lên kinh ngạc nhìn Tiền Thông, ai cũng biết hắn nói chỉ là phóng đại, trận pháp không gian là vật để lại từ thời thượng cổ, đã sử dụng nhiều năm như vậy cũng không có hư hại gì, cho dù có sử dụng liên tiếp cũng sẽ không bị hỏng, đây chỉ là cái cớ để Tiền Thông nâng giá mà thôi.

Trong lòng hiểu rõ nhưng không ai dám làm chim đầu đàn chất vấn Tiền Thông, dù sao nơi này cũng là Thiên Vận Thành, là thành trì của Ảnh Nguyệt Điện, trận pháp không gian kia cũng là đồ vật của Ảnh Nguyệt Điện, trừ phi không muôn dung mới có thể đắc tội hắn, nhưng bọn họ đều gánh vác sứ mệnh trọng đại, chỉ nghĩ làm sao để trở về thật nhanh chóng.
Tiền Thông cười khà khà, báo giá:

- Cũng không tăng bao nhiêu, mỗi người chỉ cần đưa 50 vạn thánh tinh thượng phẩm!

- Tiền trưởng lão, điều này không thích hợp. Lập tức có người kêu lên: - Lúc bình thường sử dụng một lần cùng lắm chỉ một vạn thánh tinh thượng phẩm mà thôi, lần nay ngài tăng lên gấp 50 lần, có phải hơi cao hay không?

- Đúng vậy, đúng vậy, 50 vạn thánh tinh thượng phẩm quá cao rồi!

- Tiền trưởng lão, ông không thể ăn lời cắt cổ như vậy được.

...

Cả đám người đều nhao nhao, tiếng ồn ào liên tiếp vang lên, sử dụng trận pháp không gian một lần phải mất tận 50 vạn thánh tinh thượng phẩm, ai mà dùng nổi?

Mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện vừa thấy tình hình hơi vượt quá tầm kiểm soát, trong lòng không khỏi sợ hãi, đây chính là chọc giận nhiều người cùng một lúc đó, Tiền trưởng lão làm sao lại nói ra như vậy? Bọn họ cảm thấy trưởng lão có chút hồ đồ.

- Các ngươi có thể không đi, lão phu cũng không bắt buộc các ngươi sử dụng. Tiền Thông mặt tỉnh bơ, không nhúc nhích chút nào, nói tiếp: - Tuy nhiên lão phu phải nhắc nhở các ngươi một câu, hội đấu giá một lúc nữa sẽ bắt đầu, nếu các ngươi không thể gom góp đủ thánh tinh quay trở lại trước khi mấy đồ vật đó xuất hiện, khà khà...

- Ta sử dụng, đây là 50 vạn thánh tinh! Tiền Thông còn chưa dứt lời đã có một đại hán khôi ngô đi tới, ném thẳng một chiếc nhẫn không gian cho đệ tử Ảnh Nguyệt Điện trông coi trận pháp không gian.

Đệ tử kia nhận lấy, thần thức đưa vào bên trong nhìn qua, xác nhận không lầm liền gật gật đầu với Tiền Thông.

- Mở trận! Tiền Thông vung tay, trong ánh sáng trắng lóe lên, thân hình đại hán khôi ngô từ từ biến mất.

Cho tới giờ phút này, mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện vẫn còn có ngơ ngác không hiểu tại sao 50 vạn thánh tinh lại dễ dàng lấy được như vậy.

Trận pháp không gian được sử dụng và duy trì chỉ để thuận tiện cho các thế lực lớn trên U Ám Tinh qua lại liên lạc, chưa từng có người dùng nó trở thành công cụ kiếm tiền. Nhưng hôm nay trưởng lão Tiền Thông nhà mình đã khai sáng nên một tiền lệ, hơn nữa nhìn hiệu quả đem lại cũng không tệ lắm.
Sử dụng trận pháp không gian một lần hết 50 vạn thánh tinh, nơi này có 60, 70 người, chưa kể những người đang chạy tới...

Từng ấy người thì thu được biết bao nhiêu thánh tinh? Mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện kích động đến run rẩy, nếu cứ đà này duy trì về sau, Ảnh Nguyệt Điện cũng không cần mở cửa hàng kinh doanh nữa, chỉ cần thu tiền từ trận pháp không gian cũng đủ khiến cho Ảnh Nguyệt Điện trở thành thế lực giàu có nhất trên U Ám Tinh.

Mọi thứ hễ có mở đầu sẽ dễ làm hơn nhiều, sau khi đại hán khôi ngô rời đi, mọi người chỉ sửng sốt một chút, sau đó lập tức ùa lên, giao ra 50 vạn thánh tinh, nhanh chóng sử dụng trận pháp không gian.

Mấy đệ tử Ảnh Nguyệt Điện nét mặt buông lỏng, phân ra một người chuyên môn kiểm lại thánh tinh, mỗi khi xác nhận không lầm liền mở trận pháp không gian ra một lần, người kiểm tiền đếm tới tay cũng bị chuột rút.

- Tiền trưởng lão, nếu lần sau ông đến Hạo Miểu Thành, Phiêu Miểu Điện ta chắc chắn sẽ nhiệt tình chiêu đãi! Một tên nam nhân trung niên không nuốt trôi cục tức bị Tiền Thông lừa đi nhiều thánh tinh như vậy, trước khi đi nhìn chằm chằm Tiền Thông nói một lời xã giao, ngụ ý nếu lần sau Tiền Thông đến Hạo Miểu Thành sử dụng trận pháp không gian sẽ thu hồi lại 50 vạn thánh tinh.

Tiền Thông vẻ mặt vô lại nói: - Lão phu thà chết già ở Thiên Vận Thành, sau này sẽ không đi đâu cả.

Câu nói kia khiến trung niên nam tử kia phát cáu, nhưng trận pháp không gian lúc này đã khởi động, đưa hắn đưa đến Hạo Miểu Thành.

Hiện trường trong đại điện hết sức náo nhiệt, nhìn mỗi người sau khi nộp thánh tinh được truyền tống đi, trong lòng Tiền Thông cuối cùng cũng cân bằng không ít.

Ăn miếng trả miếng với Nhan Bùi! Dù sao việc đã đến nước này, trước tiên kiếm một khoản tiền của bất chính đã rồi nói sau.

Chưa từng có một hội đấu giá nào giống như lần này, các thế lực lớn tạm thời huy động một số lượng lớn thánh tinh, hội đấu giá còn chưa bắt đầu, bên trong Thiên Vận Thành đã ngầm nổi lên tranh đấu gay gắt.

Cũng chưa từng có hội đấu giá nào lại đem lại lợi ích to lớn cho thế lực bản địa như vậy.

Chỉ riêng phí dụng Ảnh Nguyệt Điện thu được từ phí sử dụng trận pháp không gian đã vượt qua 30 triệu thánh tinh thượng phẩm, đây là còn chưa tính một số thế lực cảm thấy tài sản của họ không đủ để tranh chấp trong hội đấu giá nên chủ động rút lui, bỏ qua sử dụng trận pháp không gian, nếu không lần này lợi ích mà Ảnh Nguyệt Điện thu được sẽ còn cao hơn nữa.

Bên này trận pháp không gian đang vận chuyển, bên kia trong Tụ Bảo Lâu hội đấu giá cũng đã bắt đầu cử hành theo đúng hẹn.

Nhan Bùi lòng dạ hiểm ác, cố ý hé lộ thông tin ra ngoài, làm cho cạnh tranh trước hội đấu giá càng thêm lịch liệt, trên thực tế hắn cũng làm vậy, nhưng điều này không gây trở ngại đến hội đấu giá, hắn cũng không cố ý hoãn thời gian của hội đấu giá lại.

Mấy vật phẩm quý trọng nhất tất nhiên sẽ đặt ở cuối buổi đấu giá, khoảng thời gian đến lúc đó ít nhất cũng sẽ trống ra 6, 7 canh giờ, thời gian dài như vậy đủ để những thế lực lớn kia gom góp một số lượng thánh tinh xa xỉ đến đây.

Nhan Bùi hơn lúc nào hết rất mong chờ vào tiến triển của hội đấu giá lần này, tại phòng Giáp số một thưởng thức linh trà, lẳng lặng chờ đợi đến phút cuối.

Tiếng đàn ca sáo thổi chợt nổi lên vút cao, đại sảnh phòng đấu giá đang ồn ào phút chốc đã trở nên yên tĩnh, trên đài cao, mười mấy thiếu nữ thanh xuân thân hình nhẹ nhàng di chuyển giống như cánh bướm từ trên không trung hạ xuống, mỗi người đều xách theo một giỏ hoa nhỏ, không ngừng rải những cánh hoa từ trong giỏ bay ra, hòa vào ánh hào quang lấp lánh phát ra từ những viên đá chiếu sáng gắn trên nóc đại sảnh khiến cho cả đài cao sáng như ban ngày, làm cho mọi người trở nên ngây ngất.

Hương hoa tràn ngập, nụ cười xinh đẹp của mười mấy thiếu nữ thanh xuân, thân hình uyển chuyển, nhìn qua giống như tiên nữ đang hạ phàm.

Các thiếu nữ tà áo phất phơ, thân thể thướt tha, điệu múa uyển chuyển, vẻ mặt lúc vui lúc buồn làm rung động lòng người, sau khi biểu diễn kết thúc mới khom người chào rồi lui xuống.

Một mỹ phụ với thân hình nóng bỏng, trước sau căng mọng chậm rãi bước lên đài cao, làn da nàng mịn màng trắng nõn như tuyết, mặc quần áo rất tiết kiệm vải, váy dài bó sát người trông rất khiêu gợi, hai cánh tay để trần, cổ áo khoét rộng lộ ra rãnh sâu trắng nõn, biểu hiện một loại phong cách thuần thục trên tình trường.

Mái tóc của nàng được búi lên ở phía sau lộ ra cần cổ thon dài trắng nõn, nhìn qua hết sức ung dung, tao nhã.

Mỹ phụ vừa lên sàn, lập tức gây sự chú ý còn nhiều hơn cả mười mấy thiếu nữ kia, toàn thân nàng hiện ra vẻ quyến rũ mê người, dường như mơ hồ còn có một vầng sáng lung linh bao quanh thân thể, xinh đẹp không thể tả.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau