VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1141 - Chương 1145

Chương 1143: Tiền Thông tới...

Nhưng căn bản không ai nghe hắn nói cả, thậm chí Tạ Hoằng Văn còn thô bạo đạp hắn một cái: - Cút ngay!

Thực lực của Tạ Hoằng Văn không cao, nhưng đối mặt với một cước này La Khánh cũng không dám né tránh nên bị lui ra sau mấy bước, hắn gắng trụ vững thân người lại rồi gấp gáp nói: - Tạ công tử, Tiền trưởng lão có lẽ sắp tới rồi, xin Tạ công tử chờ một lát, bằng không trưởng lão trách tội xuống, đệ tử không gánh nổi đâu.

- Càn rỡ! Tạ Hoằng Văn đã hoàn toàn bị La Khánh chọc giận, vẻ mặt giận dữ nhìn hắn nói: - Ta muốn làm gì cũng chưa đến phiên ngươi quơ tay múa chân, nếu còn dám lằng nhằng ta sẽ giết ngươi!

La Khánh tái mặt, quả nhiên không dám nói gì nữa, hắn mặc dù là cao thủ Phản Hư Cảnh của Ảnh Nguyệt Điện, nhưng cũng không có chỗ dựa vững chắc lắm, căn bản không thể đấu với Tạ Hoằng Văn.

Hắn chỉ có thể xoay người nói to cho Dương Khai nghe: - Bằng hữu, các ngươi ráng chịu đựng thêm chút nữa sẽ ổn thôi, chỉ cần kiên trì thêm chút nữa là được.

Dương Khai cau mày nhìn hắn khó hiểu, cao giọng nói: - Chúng ta quen biết hả?

La Khánh lắc lắc đầu:

- Không có.

Dương Khai cười lạnh nói: - Nếu không quen biết, vậy tại sao ngươi lại giúp ta?

La Khánh lúng túng, hắn biết cách làm của hắn khiến cho Dương Khai nghi ngờ, nghĩ nghĩ một chút liền giải thích: - Bằng hữu chưa từng gặp ta, nhưng ta đã từng thấy ngươi rồi, Tiền Thông trưởng lão đã truyền hình ảnh của ngươi trên khắp tất cả các cửa hàng của Ảnh Nguyệt Điện tại Thiên Vận Thành rồi. Trưởng lão dặn dò chúng ta nếu gặp bằng hữu nhất định phải tiếp đón thật chu đáo, ta tên La Khánh, hộ vệ tại Tụ Bảo Lâu nên đã thấy qua hình ảnh của bằng hữu.

- Tiền Thông?

Dương Khai sửng sốt một lúc rồi rất nhanh sau đã hiểu rõ ngọn ngành. Nhất định là do trước đây hắn đã từng giao dịch cùng Tiền Thông hai lần khiến cho ông ta để ý đến hắn, hai lần giao dịch đó đều là khoản giao dịch lớn, hơn nữa Dương Khai còn bán cho ông ta không ít bí bảo Thánh Vương cấp. Nhất định là vì vậy mà khiến cho ông ta cảm thấy hắn là một khách hàng không tồi.

Dù sao luyện khí sư mạnh nhất trên U Ám Tinh cũng chỉ mới là Hư cấp hạ phẩm, hắn đã từng bán ra bí bảo Thánh Vương cấp thượng phẩm có giá trị to lớn, cũng không lo không có nguồn tiêu thụ, nó có thể khiến cho thực lực của một số võ giả tăng lên một đoạn lớn.

Nhưng cũng không đúng, cho dù là như thế, Tiền Thông cũng không cần thiết phải cẩn thận như vậy, thậm chí hắn còn cảm thấy có một tia lấy lòng trong đó, không sai, chính là lấy lòng! Ông ta còn cố ý truyền hình ảnh của hắn trên khắp cửa hàng của Ảnh Nguyệt Điện tại Thiên Vận Thành, dặn dò người trong các cửa hàng gặp hắn phải tiếp đón thật chu đáo. Đây không phải lấy lòng là cái gì?

Bản thân hắn vốn một thân một mình, lúc giao dịch cùng ông ta cũng chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh, ông ta lấy lòng hắn làm cái gì chứ?

Dương Khai không phải ngu ngốc. Tâm tư tuy rằng không quá kí đáo nhưng ít ra cũng coi như là linh hoạt nhạy bén, chỉ phân tích một lúc đã hiểu ra vấn đề, người mà Tiền Thông muốn lấy lòng không phải là hắn mà là người luyện chế những bí bảo kia.

Nói cách khác, người hắn lấy lòng thật ra chính là Dương Viêm!

Chỉ có điều Tiền Thông cũng không biết sự tồn tại của Dương Viêm, nói không chừng ông ta cho rằng sau lưng hắn có một đại sư luyện khí rất lợi hại.

Nghĩ tới đây, Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, ôm quyền nói với La Khánh: - Ý tốt của bằng hữu xin tâm lĩnh, tuy nhiên chuyện này không cần phiền toái đến Tiền Thông trưởng lão, chúng ta có thể tự xử lý.

Hắn không thích thiếu nhân tình người khác, dù Tiền Thông không có ác ý cũng vậy. Thiếu người khác nhân tình, sau này người ta yêu cầu điều gì sẽ không tiện cự tuyệt, nhất là Tiền Thông còn có ý đồ đối với hắn.

Đối thoại của hai người truyền vào trong tai người khác, Từ Chí Bỉnh lập tức mềm nhũn người ngồi bệt trên mặt đất, những người của Từ gia sắc mặt cũng đồng loạt tái nhợt, run lẩy bẩy.

Từ Chí Bỉnh không ngờ La Khánh, người đã thiếu Từ gia một chút ân tình ngày trước phải thật vất vả mới mời tới được, không ngờ lại tạo nên cục diện như vậy. Người ta đều có quan hệ với Dương Khai và Tiền Thông trưởng lão, như thế nào còn để ý đến Từ gia bọn hắn? Nếu biết sớm như thế, nói gì hắn cũng sẽ không mời La Khánh. Đám người gia chủ và cung phụng trưởng lão chết thì đã chết rồi, dù sao Từ gia vẫn còn vài người, huyết mạch vẫn chưa bị tận diệt, còn có cơ hội đông sơn tái khởi, nhưng còn bây giờ, một đường sinh cơ cũng đã bị hắn tự mình dập tắt.

Buồn cười nhất là đối phương không tới diệt cả nhà mình thì thôi, chính mình lại còn muốn tìm hắn báo thù! Giờ khắc này, Từ Chí Bỉnh chỉ hận không thể đâm đầu chết quách ở Long Huyệt sơn cho xong.

Sau khi biết được Dương Khai quen biết với Tiền Thông trưởng lão, chẳng những người củaTừ gia thấp thỏm lo âu như cha mẹ chết, mà tất cả thành viên của Hải Khắc gia tộc cũng đồng dạng đổ mồ hôi lạnh, Ba Thanh Nham lại lấy ra khăn tay của mình không ngừng lau mồ hôi trán, Y Ân thì mặt xám như tro tàn, da mặt co quắp lại, trong lòng toát ra đủ loại tư vị.

Hắn cuối cùng cũng hiểu rõ vì vì sao bản thân lại luôn có cảm giác bất an, thì ra là có chuyện như vậy. Hắn tưởng rằng quá giang chiếc thuyền của Tạ Hoằng Văn, Hải Khắc gia tộc sẽ thuận buồm xuôi gió, nhưng Tạ Hoằng Văn ở trước mặt Tiền Thông thì tính là gì?

Hắn cùng lắm là kẻ ăn chơi trác tán, ỷ vào cha mình là chấp sự của Ảnh Nguyệt Điện mà ở bên ngoài tác oai tác quái, còn Tiền Thông lại chính là trưởng lão của Ảnh Nguyệt Điện đó! Cho dù là cha của Tạ Hoằng Văn ở trước mặt Tiền Thông cũng không dám nói chuyện lớn tiếng, chứ đừng nói chi đến Tạ Hoằng Văn.

Xong rồi, lần này hoàn toàn xong rồi! Y Ân ánh mắt ảm đạm, thất sắc, môi tái xanh lại.

Sớm biết như thế, hắn làm sao có thể đâm đầu vào chỗ chết đắc tội với Dương Khai, thậm chí còn ôm ý niệm đánh chết Dương Khai trong đầu cơ chứ? Hải Khắc gia tộc của hắn có vô số cơ hội tốt để giao hảo với Dương Khai nhưng không một ai biết nắm lấy cơ hội, không một ai thấy rõ thế cục, chỉ có đám người Vũ Y và Dư Phong là đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Nhưng bọn hắn đều đã rời khỏi gia tộc, đã không còn tính là người của Hải Khắc gia tộc nữa!

- Các ngươi mỗi người đều bày ra vẻ mặt đưa đám như vậy là có ý gì hả? Tạ Hoằng Văn giận dữ đá Y Ân một cước, lại đạp Từ Chí Bỉnh một cái khiến hắn té lăn ra đất, cả người cuộn tròn lại như con tôm bị nướng chín.

- Rắc rắc... Đúng lúc này, trận pháp ngoài sơn động bỗng nhiên bị phá.

Tạ Hoằng Văn vui mừng, hét lớn: - Không tiếc bất cứ giá nào, giết chết tên tiểu tử kia cho ta!

Hai huynh đệ Hồng Chấn sửng sốt một chút, rồi sau đó rất nhanh đã kịp thời phản ứng với chủ ý của Tạ Hoằng Văn, hắn muốn chính là, hoặc là không làm, đã làm phải làm đến cùng, trước khi Tiền Thông trưởng lão kịp đến đây liền đánh chết Dương Khai.

Nếu như Dương Khai còn sống, bọn họ tuyệt đối sẽ bị Tiền Thông trưởng lão xử phạt, thậm chí trục xuất khoi Ảnh Nguyệt Điện, nhưng nếu như Dương Khai chết, cho dù bị xử phạt thì cũng không đến mức quá nặng.

Dù sao người chết thì không còn bất kỳ giá trị gì nữa, Tiền Thông trưởng lão cũng không đến mức vì một người chết lại giết hai tên Phản Hư Cảnh bọn hắn, huống chi cho dù trời có sập xuống thì cũng còn có cha con Tạ Hoằng Văn chống đỡ, bọn hắn chẳng qua chỉ là phụng mệnh hành sự mà thôi.

Nghĩ tới dây, hai huynh đệ Hồng Chấn không do dự nữa phóng thẳng tới sơn động, sát khí tỏa ra lạnh thấu xương ánh mắt nhìn Dương Khai giống như nhìn một người chết.

- Các ngươi dám! La Khánh kinh hãi, vạn lần không nghĩ tới Tạ Hoằng Văn không ngờ lại tàn nhẫn quả quyết như thế, đến khi phát hiện thấy có điều bất thường muốn ngăn cản thì đã muộn, chỉ có thể trơ mắt nhìn hai huynh đệ Hồng Chấn xông ra.

Tạ Hoằng Văn cười lạnh, nói: - Muốn đấu với ta hả, ngươi còn non lắm!
Y Ân giống như cây khô gặp mùa xuân, vẻ mặt hiện lên nét vui mừng, hành động của Tạ Hoằng Văn thật sự ngoài ý muốn của hắn, nhưng khẳng định là kết quả mà hắn muốn nhìn thấy nhất, điều hắn lo sợ cũng giống như Tạ Hoằng Văn vậy.

Hai huynh đệ Hồng Chấn thân hình nhanh như thiểm điện, người chưa tới sơn động mà khí thế cường đại đã phủ tới, hiển nhiên là muốn mau chóng giết chết Dương Khai trong một kích!

Dương Khai nhìn hai người bọn hắn cười lạnh lùng, ý tứ hàm sức trong nụ cười khiến trong lòng hai người Hồng Chấn có chút lo lắng không yên.

- Không xong, còn có trận pháp! Hồng Chấn bỗng nhiên thấy cô gái mặc áo bào đen kết mấy ấn quyết, lập tức ý thức được không ổn, đang muốn nhanh chóng cùng sư huynh hắn lùi về sau liền nghe một âm thanh khiến hắn tê tâm liệt phế.

- Mở! Dương Viêm quát khẽ một tiếng, cảnh sắc trước sơn động trong nháy mắt đã phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, một tầng sương mù đậm đặc che khuất tầm mắt chợt lan tràn ra, hai huynh đệ Hồng Chấn lọt vào sương mù trong phút chốc đã không còn thấy bóng dáng.

Dương Viêm lại thay đổi thủ ấn, phóng ra vài đạo thánh nguyên, trong sương mù lập tức truyền ra những âm thanh liên tiếp cùng với từng luồng năng lượng dao động kịch liệt.

Lần trước người của Từ gia đến, trận pháp do Dương Viêm bố trí chỉ là trận pháp phòng ngự, nhưng mấy ngày nay nàng đã bố trí thêm trận pháp công kích vào trong đó.

Chỉ dựa vào những trận pháp này không thể giết chết được hai tên Phản Hư Cảnh, nhưng nếu như Dương Khai lại đi vào trong đó mà nói, hai huynh đệ Hồng Chấn tuyệt đối không có kết quả tốt.

La Khánh nhìn thấy mà ngây người ra, cho tới lúc này hắn mới hiểu được Dương Khai tại sao lại nói như vậy, thì ra người ta thật sự không cần sự hỗ trợ của hắn, đại trận thần diệu kia hoàn toàn có thể vây khốn bọn Hồng Chấn, thậm chí có thể khiến cho bọn họ bị thương.

Về phần giết chết hai tên Phản Hư Cảnh, La Khánh cũng không tin Dương Khai làm được điều đó, Phản Hư Cảnh và Thánh Vương Cảnh là hai cảnh giới hoàn toàn bất đồng, cho dù là võ giả thiên tài đi nữa nhưng đang ở Thánh Vương Cảnh thì cũng không có khả năng vượt cấp chiến thắng Phản Hư Cảnh được.

- Động thủ đi. Dương Viêm lãnh đạm nói.

Dương Khai gật gật đầu, trường kiếm cuồn cuộn Ma diệm một lần nữa xuất hiện trên tay.

Không chờ hắn tiến vào trong trận pháp, từ xa địa bỗng nhiên truyền đến một tiếng thét giận dữ: - Dừng tay cho ta!

Nghe thanh âm này, thân hình Tạ Hoằng Văn run lên, trên mặt hiện lên vẻ kinh hoàng.

Tiền Thông tới!

Dương Khai khẽ nhíu mày, hắn không nghĩ tới Tiền Thông lại tới nhanh như vậy, không suy nghĩ phóng thẳng vào trong trận pháp.

Vừa lọt vào trong sương mù, trong nháy mắt hắn liền tán đi Ma diệm trường kiếm trên tay, rồi trích ra một giọt Kim huyết, bên trong giọt Kim huyết tản ra dao động năng lượng và sinh cơ ngất trời, mặc dù bị trận pháp che giấu, nhưng vẫn có một chút khí tức toát ra.

Hắn nhất định phải tốc chiến tốc thắng trước khi Tiền Thông tới đây, nếu Tiền Thông đến kịp hắn sẽ không thể nào xuống tay được nữa. Nhưng cường giả Phản Hư Cảnh có lực lượng của Thế thật sự khiến hắn tò mò, lúc này lại có tận hai tên Phản Hư Cảnh lọt vào trận pháp, chỉ cần giết bọn họ liền có thể hấp thu được cảm ngộ của bọn họ đối với thiên đạo võ đạo, nói không chừng còn có thể với tìm hiểu được cái gì gọi là Thế.

Một khi tìm hiểu được những thứ này, Dương Khai sẽ như hổ thêm cánh, cơ hội khó có như vậy, hắn sao có thể bỏ qua?

Về phần Tiền Thông, Dương Khai cũng không thèm để ý, chỉ cần ông ta vẫn còn muốn kết giao với đại sư luyện khí sau lưng hắn thì sẽ không gây xích mích với hắn, huống chi lần này hắn là người bị ép buộc phải phản kích, không phải vô duyên vô cớ giết người.

Cho nên hắn không chút keo kiệt liền dùng một giọt Kim huyết hóa ra kim quang chói lòa, phóng thẳng về phía hai người Hồng Chấn.

Tốc độ của tia sáng màu vàng mới đầu thật nhanh, nhưng ngay sau đó lại như rơi vào trong vũng bùn, run rẩy giảm tốc độ xuống.

Dương Khai biết, điều này chính là do Thế của hai người kia ảnh hưởng.

Chương 1144: Từ gia sẽ không còn..

Dương Khai không ngờ cao thủ Phản Hư cảnh lại lợi hại như vậy, hai huynh đệ Hồng Chấn rơi vào trận pháp của Dương Viêm, mải lo phòng thủ không để ý phía sau, không ngờ vẫn có thể chặn lại công kích Kim huyết của hắn.

Điều này khiến cho quyết tâm giết chết hai tên này của hắn càng thêm kiên định.

Thân hình theo sát phía sau ánh sáng chói lòa, trên tay trường kiếm Ma diệm lần nữa lại xuất hiện.

Khi Dương Khai xông vào trận pháp, những người phía ngoài liền ngẩn cả người, rất nhanh bọn họ chợt nghe thấy tiếng hét thảm cùng tiếng mắng chửi của hai huynh đệ Hồng Chấn, kèm theo đó là một luồng năng lượng bị chấn động truyền ra, một bóng người bỗng nhiên bắn ra từ bên trong.

Người bắn ra ngoài chính là Dương Khai, thân hình còn đang ở giữa không trung đã hộc ra vài ngụm máu tươi, dưới ánh hoàng hôn lóe lên ánh sáng vàng chói mắt, sắc mặt của hắn cực kỳ nhợt nhạt, trường kiếm trên tay vốn cuồn cuộn Ma diện lúc này gần như sắp bị dập tắt, một thân thánh nguyên lúc này cũng như có như không.

Mọi người đều thấy được, lồng ngực của hắn dường như lõm xuống không ít.

- Dương Khai! Khuôn mặt nhỏ nhắn của Vũ Y tái nhợt, vội vàng xông lên đỡ lấy Dương Khai, lực đạo va chạm vào người khiến nàng phải lui về phía sau mười mấy bước mới miễn cưỡng đứng lại được.

Thân hình chưa ổn định, Dương Khai lại phun ra một ngụm Kim huyết, lúc này Vũ Y mới vội vén tay áo lấy một ra viên đan dược nhét vào miệng Dương Khai. Dương Khai liền khoanh chân ngồi xuống, vết lõm trên ngực bằng mắt thường cũng có thể thấy được đang nhanh chóng khôi phục.

Hiện trường yên tĩnh không tiếng động, chỉ có tiếng hít lạnh của hai huynh đệ Hồng Chấn từ trong khu vực sương mù bao phủ đang truyền ra, hai người này vẫn chưa chết! Nhưng tình trạng của bọn hắn như thế nào, ngoài Dương Viên ra không ai biết được.

- Kẻ nào vẫn còn động thủ! Một bóng người hạ xuống mang theo một cỗ khí thế khiến người kinh sợ bao trùm bốn phương tám hướng, khí thế lan truyền đến khiến mọi người không khỏi rùng mình, thân thể Tạ Hoàng Văn run lên, không dám nói một lời.

- Tiền trưởng lão!

La Khánh liền vội vàng tiến lên, ôm quyền thi lễ với Tiền Thông.

- Ừm. Dương hiền điệt đâu? Tiền Thông sau khi hạ xuống, việc đầu tiên chính là hỏi thăm tình hình của Dương Khai, tuy nhiên không đợi La Khánh trả lời, hắn đã phát hiện Dương Khai đang trị thương ở gần đó, lập tức biết Dương Khai bị thương không nhẹ, nét mặt già nua vốn âm trầm càng trở nên sa sầm xuống, dáng vẻ nhìn qua giống như một ngọn núi lửa đang chuẩn bị bùng phát.

Sau lưng Dương Khai là một vị luyện khí sư Hư cấp, Cách Lâm đại sư của Ảnh Nguyệt Điện thời gian đã không còn nhiều. Nếu không tìm được người thích hợp thay thế trước khi Cách Lâm đại sư lâm chung, vậy thì những bí bảo Hư cấp của Ảnh Nguyệt Điện sẽ phải mua từ những thế lực khác, nếu bị hư hại cũng phải đi tìm một luyện khí sư Hư cấp để tu bổ.

Điều này không chỉ đơn thuần là vấn đề thay thế một luyện khí sư Hư cấp, mà còn quan hệ đến tiền vốn của Ảnh Nguyệt Điện khi giao dịch với thế lực khác. Một khi bí bảo Hư cấp phải mua lại trên tay những thế lực từ bên ngoài, Ảnh Nguyệt Điện sẽ phải bỏ ra một cái giá khó có thể tưởng tượng được.

Cho nên khi hắn nhận được tin tức từ La Khánh truyền về liền lập tức chạy tới, hắn đảo mắt tìm kiếm xung quanh xem rốt cuộc là kẻ nào đang gây phiền toái cho Dương Khai, chính bản thân hắn rõ ràng đã truyền ra hình ảnh của Dương Khai, vậy mà vẫn còn có người dám đối địch với hắn, có phải là ăn gan hùm mật gấu rồi chăng?

Lúc này, thấy Dương Khai bị thương Tiền Thông liền muốn tiến lên, nhưng bước chân của hắn vừa động đã lập tức lại dừng lại, ánh mắt kinh hãi địa nhìn về vị trí trận pháp, nhíu mày thốt lên: - Trận pháp cấp đại sư?

Thực lực của hắn so với đám người Hồng Chấn cao hơn nhiều, kiến thức cũng rộng rãi, liếc mắt một cái là có thể nhìn ra trận pháp này không phải một người bình thường có thể bố trí được. Mặc dù với tu vi thần thức của hắn cũng không cách nào thấy rõ ràng toàn bộ bên trong.

Phía bên kia sơn động, cạnh Dương Khai có không ít người đang nhìn Tiền Thông chằm chằm cảnh giác, hắn lập tức hiểu rõ bọn họ đang đề phòng đối với hắn, lúc này đi tới chưa chắc đã là chuyện tốt. Nghĩ vậy, hắn vội vàng hô: - Dương hiền điệt, lão phu nơi này có một viên Sắc Vi đan, đối với trị thương có chút công hiệu, nếu không chê, xin hãy mau chóng uống vào!

Nói xong liền ném một cái bình ngọc qua.

Hắn hiểu rõ Dương Khai hiện tại không thể trả lời hắn, thậm chí không có cách nào đáp lại, nhưng hắn nhất định phải thể hiện rõ ràng lập trường của mình để những người bên cạnh không quá khẩn trương.

Quả nhiên, khi nghe hắn nói xong, vẻ mặt khẩn trương của đám người Vũ Y và Dương Viêm đã buông lỏng rất nhiều, Vũ Y tiếp lấy bình ngọc, khách khí nói: - Đa tạ tiền bối.

Biểu hiện của nàng nhìn có vẻ thờ ơ, bình thản, nhưng thật ra trong lòng đang nổi lên sóng gió ngợp trời

Sắc Vi đan, đan dược cấp Thánh Vương thượng phẩm, nguyên liệu chính để luyện chế chính là Huyết Sắc Sắc Vi, tài liệu Thánh Vương cấp thượng phẩm. Tài liệu không khó tìm, nhưng lại rất khó luyện chế, một luyện đan sư Hư cấp hạ phẩm luyện chế 10 lò Sắc Vi đan mà có thể thành công ba thành đã là rất giỏi rồi.

Độ khó khi luyện chế loại đan dược trị thương này không kém hơn đan dược Hư cấp hạ phẩm chút nào. Vị trưởng lão Tiền Thông này sao lại đối đãi với Dương Khai tốt như vậy? Giữa hai người lại có quan hệ gì mà cả đan dược quý như Sắc Vi đan cũng có thể lấy ra? Nếu như không phải chính bản thân đã mang Dương Khai từ trong tinh không về, biết rõ hắn đến từ thế giới bên ngoài tới, Vũ Y nhất định sẽ hoài nghi Dương Khai là con trai của vị trưởng lão Ảnh Nguyệt Điện kia.

Đang định lấy Sắc Vi đan cho Dương Khai uống, chợt bên tai vang lên giọng nới yếu ớt của Dương Khai: - Không cần.

Dĩ nhiên hắn không cần dùng tới đan dược của Tiền Thông.

Đan dược trị thương vừa uống xong chính là do hắn luyện chế, tuy cấp bậc kém hơn một chút so với Sắc Vi đan nhưng với thể chất của hắn, cho dù không dùng đan dược cũng không có gì đáng lo ngại, chỉ cần tu dưỡng một thời gian sẽ khôi phục.

Sở dĩ phải phục dụng đan dược là do hắn cũng không xác định được lập trường của Tiền Thông sẽ đứng về bên nào, nếu như đứng ở thế đối lập với hắn, hắn còn phải tiếp tục chiến đấu.

Cũng may, việc đầu tiên Tiền Thông làm chính là đối xử tốt với hắn, điều này làm cho hảo cảm của Dương Khai đối với ông ta tăng lên nhiều, không cần biết ông ta tốt với hắn vì mục đích gì, nhưng chỉ cần ông ta không có ác với hắn là được rồi.

- Đã xảy ra chuyện gì, nói tỉ mỉ cho ta nghe. Sắc mắt Tiền Thông lại sa sầm xuống, nhìn Tạ Hoằng Văn đang run lẩy bẩy từ trên xuống dưới, lại nhìn về phía trận pháp, cuối cùng mới quay lại lạnh lùng hỏi La Khánh.

La Khánh không dám che giấu, thuật lại toàn bộ những chuyện đã xảy ra.

Khi nghe kể đến đoạn Tạ Hoằng Văn đã biết hắn ra lệnh mà vẫn dám ra tay giết Dương Khai, Tiền Thông không thể nuốt trôi cơn giận nữa, vung tay tát một cái, trước mặt bao nhiêu người Tạ Hoằng Văn bị tát bay đi, quay vài vòng trên không mới ngã cắm đầu xuống đất.

- Tiền trưởng lão... Tạ Hoằng Văn sợ vỡ mật, răng cửa bị rớt mất vài con, hai má sưng húp nhưng không dám hé miệng oán hận một câu, chỉ làm ra vẻ đáng thương kêu lên.

- Nếu không phải phụ thân ngươi là chấp sự, hôm nay ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Tiền Thông lạnh lùng liếc nhìn hắn nói.

Tạ Hoằng Văn nghe vậy, sâu trong ánh mắt lóe lên vẻ oán độc, nhưng ngoài mặt vẫn dập đầu như dã tỏi: - Cảm tạ Tiền trưởng lão khai ân không giết, cảm tạ Tiền trưởng lão khai ân không giết.

Tiền Thông nếu nói như vậy, rõ ràng sẽ không giết hắn, Tạ Hoằng Văn hoàn hồn, lúc này mới phát hiện quần áo của hắn đã ướt sũng.

- Ngươi đừng vội cảm tạ, ta không giết ngươi không có nghĩa người khác sẽ không giết, ngươi sống hay chết phải xem quyết định của Dương hiền điệt!
Tiền Thông hừ lạnh một tiếng.

Tạ Hoằng Văn ngây ra như phỗng, vạn lần không nghĩ tới, tên tiểu tử mà hắn coi thường hiện tại lại nắm sinh tử của hắn trong tay, vừa nghĩ tới thái độ của mình đối với hắn trước đó, Tạ Hoằng Văn liền khóc không ra nước mắt.

Rơi vào tay tiểu tử kia, hắn làm sao yên lành được chứ? Chỉ có điều lai lịch của tên kia như thế nào, tại sao Tiền Thông trưởng lão lại muốn che chở hắn như vậy?

Chẳng những Tạ Hoằng Văn không nghĩ ra, mà tất cả những thành viên của Từ gia, Hải Khắc gia tộc đều không nghĩ ra. Vũ Y, Dư Phong cũng mơ hồ không hiểu, nhưng bọn họ cũng biết rằng nguy cơ lần này đã qua, sắc mặt mỗi người đều buông lỏng xuống, phấn chấn hẳn lên.

- Từ gia? Tiền Thông lại nhìn về phía Từ Chí Bỉnh đang ngồi bệt xuống đất, thản nhiên nói: - Từ nay về sau, Từ gia sẽ không còn!

Từ Chí Bỉnh hoàn toàn hôn mê bất tỉnh, những võ giả khác của Từ gia sắc mặt đều trắng bệch.

Bọn họ vốn là một tiểu gia tộc ngoại vi phụ thuộc Ảnh Nguyệt Điện, đừng nói đại nhân vật như Tiền Thông lên tiếng, cho dù là Tạ Hoằng Văn muốn diệt hết Từ gia bọn họ, bọn họ cũng không có sức phản kháng.

Trong lòng những thành viên Từ gia này chợt hối hận không thôi, nếu như bọn hắn không mưu đồ báo thù ít nhất còn có thể giữ lại chút gia sản và huyết mạch để ngày sau đông sơn tái khởi, nhưng một câu nói của Từ Thông đã khiến cho hy vọng của Từ gia tan thành mây khói.

- Vâng, đệ tử tuân lệnh! La Khánh gật mạnh đầu rồi ra lệnh cho võ giả của Từ gia: - Tất cả theo ta.

Võ giả Từ gia biết tương lai đã vô vọng, cũng không dám không nghe, cử ra hai người khiêng Từ Chí Bỉnh đang hôn mê lên, nặng nề lê bước theo sau La Khánh khuất dần về phía xa.

- Hải Khắc gia tộc? Tiền Thông lại quay đầu nhìn về phía Y Ân.

Y Ân lạnh cả người, vội vàng tiến lên nói: - Y Ân ra mắt Tiền trưởng lão, cầu xin Tiền trưởng lão khai ân, Y Ân nhất thời hồ đồ, cầu xin trưởng lão khai ân!

Tiền Thông lạnh lùng cười: - Mạng của các ngươi tạm thời để lại, xử lý như thế nào để cho Dương hiền điệt định đoạt.

Chỉ là báo thù mà thôi, tự mình báo thù mới có ý nghĩa, hắn đã giết chết Từ gia chỉ bằng một câu nói, nếu lại giết hết toàn bộ Hải Khắc gia tộc, cơn tức giận của Dương Khai sẽ phát tiết vào chỗ nào? Dương Khai chưa hết giận, hắn làm sao có thể nói những chuyện khác với Dương Khai chứ?

Nghe Tiền Thông nói như vậy, sắc mặt Y Ân liền ảm đạm hẳn xuống, hắn cảm thấy suy sụp, rơi vào tay Dương Khai khẳng định sẽ không có gì tốt, chỉ đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Đúng lúc này, Dương Khai đứng lên, sắc mặt tuy còn hơi nhợt nhạt, nhưng chấn động thánh nguyên trong người đã lắng xuống.

- Đóng cửa trận pháp đi. Dương Khai nói với Dương Viêm một tiếng.

Dương Viêm gật gật đầu, ngay sau đó, sương mù tràn ngập lập tức biến mất, khoảng đất trống trước sơn động lại hiện ra trong mắt mọi người. Sau khi thấy được tình trạng của hai huynh đệ Hồng Chấn mọi người đều hít một ngụm khí lạnh.

Vừa rồi Dương Khai bị đánh bay ra ngoài, nhìn qua có vẻ bị thương nghiêm trọng, bọn họ còn tưởng rằng hai huynh đệ Hồng Chấn không việc gì, nhưng bây giờ nhìn lại bọn họ mới biết, hai huynh đệ Hồng Chấn bị thương so Dương Khai còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Trên người bọn họ đầy rẫy vết máu, có thể nói khắp người đều lở loét, Hồng Chấn bị mất một tay, còn sư huynh của Hồng Chấn bị mất một bắp đùi, hai người uể oải ngồi dựa vào nhau, vẻ mặt đề phòng nhìn bốn phía xung quanh.

Dương Khai thở dài một tiếng, hắn biết bản thân vẫn còn đánh giá thấp Phản Hư Cảnh, vốn tưởng rằng vận dụng Kim huyết, lại có trận pháp của Dương Viêm hỗ trợ thì giết hai người bọn họ dễ như trở bàn tay, nhưng trong nháy mắt công kích hắn mới chợt hiểu ra.

Lực lượng của Thế rất kỳ diệu, Thế của hai người bọn họ chồng chung một chỗ chẳng những quấy nhiễu động tác của hắn, mà còn làm cho tốc độ công kích của hắn bị chậm lại, khiến bọn họ có thể cảm nhận được phương hướng công kích của hắn.

Nếu không vận dụng Kim huyết, Dương Khai căn bản không có biện pháp khiến cho bọn họ bị thương.

Chương 1145: Tiền Thông tỏ ý tốt.

Vận dụng một giọt Kim huyết mới đánh hai người trọng thương, thừa cơ chặt bỏ một tay một chân của bọn họ, chuyến này lỗ lớn, trong lòng Dương Khai tràn đầy buồn bực.

Một giọt Kim huyết tương đương 3 tháng khổ tu của hắn, không phải gió thổi tới.

Hai sư huynh đệ Hồng Chấn lúc này hẳn không còn bao nhiêu sức chiến đấu, tùy tiện một Nhập Thánh Cảnh đi lên cũng có thể thoải mái giết bọn họ. Nhưng bây giờ Tiền Thông người ta đã tới đây, Dương Khai đương nhiên không thể nào giết cao thủ Phản Hư Cảnh của Ảnh Nguyệt Điện ở trước mặt hắn. Nếu thật làm vậy, khẳng định trong lòng Tiền Thông sẽ có ý kiến.

Đáng tiếc nhìn hai sư huynh đệ Hồng Chấn, Dương Khai mới đi về phía Tiền Thông.

- Dương hiền điệt, để cậu giật mình, lão phu đã đến chậm, thật hổ thẹn. Tiền Thông đi lên đón, vẻ mặt sợ hãi nói.

Vừa nói, hắn vừa lén lút nhìn vào hang động, chỉ sợ luyện khí sư Hư cấp ảo tưởng sau lưng Dương Khai không vừa lòng thái độ của mình, trong lòng cũng cực kỳ căm tức. Mình vừa mới kết giao Dương Khai, mưu tính tiền đồ cho Ảnh Nguyệt Điện, thằng ngu Tạ Hoằng Văn kia lại ngáng chân, đúng là quá ngu xuẩn.

Cũng may nhìn Dương Khai không nguy tới tính mạng, thậm chí không trọng thương, hơn nữa đến giờ vị luyện khí sư Hư cấp kia cũng không lộ mặt, làm cho Tiền Thông an lòng hơn. Nếu vị đại sư luyện khí kia thật giận chó đánh mèo lên Ảnh Nguyệt Điện, khẳng định đã sớm ra mặt, mà thẳng đến giờ ngài ấy vẫn không ra, hiển nhiên là rất tin tưởng vào Dương Khai.

Tiền Thông càng nghĩ càng cảm thấy suy đoán của mình là chính xác, thần thái càng thêm cẩn thận.

Cũng khó trách Tiền Thông không nghĩ ra chân tướng chuyện này, chỉ có thể nói tồn tại của Dương Viêm là quá nghịch thiên. Tiền Thông không thể nào ngờ tới nàng chính là vị luyện khí sư Hư cấp mà mình muốn lôi kéo.

- Tiền trưởng lão quá nặng lời rồi, vẫn bối không có gì đáng ngại. Dương Khai chắp tay, Tiền Thông cho hắn ấn tượng không tệ, coi như hắn tỏ ý tốt với mình là có mục đích, nhưng cũng là chuyện thường tình. Tiền Thông không có âm mưu tính kế mình, hơn nữa còn phải đặt chân ở U Ám Tinh, kết giao với trưởng lão Ảnh Nguyệt Điện thì không có chỗ hỏng nào. Cho nên Dương Khai cũng hạ mình thật thấp, luôn miệng vãn bối, Tiền Thông nghe mà trong lòng vững vàng.

- Vậy thì tốt, vậy thì tốt. Tiền Thông thở phào.

- Tiền trưởng lão cứ cầm viên Sắc Vi đan này, trên người vãn bối còn có chút đan dược chữa thương, tạm thời không cần dùng, xin nhận ý tốt của Tiền trưởng lão. Dương Khai nói rồi, đẩy viên Sắc Vi đan trở lại.

Ánh mắt Tiền Thông lóe lên, lập tức hiểu được Dương Khai không muốn thiếu ân tình của mình, cũng không ép buộc, cười lớn nhận lấy Sắc Vi đan. Thầm nghĩ cũng đúng, sau lưng người ta có đại sư luyện khí, tuy rằng không biết luyện đan, nhưng nhất định không thiếu thứ tốt, làm gì để ý một viên đan dược trị thương của mình?

- Dương hiền điệt, ta đã nói với Từ gia, để La Khánh đi xử lý trước, cam đoan sẽ làm cậu hài lòng. Ta xem Hải Khắc gia tộc bọn họ còn có chút xâu xa với cậu, cứ giao cho hiền điệt tự mình xử lý. Tiền Thông già đời, tự nhiên biết chuyện gì nên xử lý, vừa rồi hắn không làm quá mức, cũng là vì thấy rất nhiều võ giả Hải Khắc gia tộc đứng ở bên phía Dương Khai. Những người khác thì hắn không biết, nhưng lại nhận ra Vũ Y, cũng biết đây là đệ tử tư chất tốt nhất Hải Khắc gia tộc.

Dương Khai gật đầu cám ơn, nhàn nhạt liếc Y Ân. Y Ân sắc mặt tái nhợt, run rẩy đi lên, cúi đầu đứng đó run giọng nói: - Chúng tôi có mặt không tròng, tôn giá giá lâm, Hải Khắc gia tộc tôi chẳng những chiêu đãi không chu toàn, còn có mạo phạm, xin tôn giá trách phạt!

Dương Khai hừ lạnh, thầm nghĩ Y Ân này quả thật là thông minh quá bị thông minh hại. Nếu hiện tại hắn ngoan ngoãn cầu xin tha, nể tình đoàn người Vũ Y, mình có thể còn thật không truy cứu. Nhưng hắn lại đi nói là chiêu đãi không chu toàn, hiển nhiên là coi mình đến Long Huyệt sơn làm khách. Trên đời nào có đạo lý khách làm khó chủ, đã không đứng vững được trên đạo nghĩa.

Tiền Thông cũng nghe ra lão già này nói bóng gió, không khỏi cười lạnh, dứt khoát nhắm mắt, lười xem trò hề của hắn.

- Hải Khắc gia tộc các ngươi dù không trực tiếp ra tay với ta, nhưng kẻ dám chọc tới ta, trước giờ ta đều sẽ không nương tay. Dương Khai lạnh buốt nhìn Y Ân, Y Ân thân mình nhũn ra, suýt nữa té xuống đất.

- Chỉ là...

Dương Khai chợt chuyển giọng: - Ta mặc kệ sống chết của các ngươi, muốn sống, tự mình đi cầu xin Vũ Y.
Y Ân sững ra một hồi, thế mới chuyển sợ thành mừng, quỳ rạp xuống: - Cảm tạ ơn không giết của tôn giá.

Hắn biết Hải Khắc gia tộc sẽ không diệt vong, không ai hiểu tính Vũ Y hơn hắn. Chỉ cần mình đi cầu xin Vũ Y, khẳng định nàng sẽ không hạ sát thủ với người trong tộc, dù sao nàng cũng là một phần tử của gia tộc.

- Cút! Dương Khai trầm giọng quát.

- Vâng vâng vâng!

Y Ân vội vàng bò dậy, đi sang bên Vũ Y, trong lòng đang tính toán phải làm sao cầu xin Vũ Y.

- Dương hiền điệt nhân hậu rộng rãi, lão hủ bội phục. Nếu là lão hủ, trực tiếp giết cho xong chuyện. Tiền Thông cười ha ha.

Dương Khai cười khẽ, cũng không tiếp lời.

Hắn không thể giết đám người Y Ân trước mắt Vũ Y, nếu đánh chết trong chiến đấu còn không tính, bây giờ người ta không chống cự, giết như vậy cũng không có ý nghĩa gì. Mặc kệ trong lòng Y Ân tính toán ranh ma thế nào, thực lực của mình bày ra đó, Dương Khai sẽ không sợ hắn.

- Dương hiền điệt, còn có tên tiểu súc sinh này, cậu xem xử lý thế nào, lão phu ủng hộ vô điều kiện. Tiền Thông phẩy tay, liền bắt lấy Tạ Hoằng Văn hai má sưng vù, rụng hết một bên răng, ném tới trước mặt Dương Khai.

Dương Khai híp mắt nhìn Tạ Hoằng Văn, thần sắc lạnh nhạt.

Nhưng Tiền Thông lại nhạy cảm phát hiện, sâu trong mắt hắn toát ra sát khí dày đặc, trong lòng kinh hãi. Vừa rồi hắn cũng không biểu lộ sát khí gì với Y Ân, hiện tại đối mặt Tạ Hoằng Văn lại có biểu hiện thế này, tức là nói hắn thật muốn giết người.

Tạ Hoằng Văn chết thì cũng không sao, nhưng hắn còn có người cha là chấp sự Ảnh Nguyệt Điện. Một khi Tạ Hoằng Văn bị giết, khẳng định sẽ có chút rắc rối. Biểu tình rất nhỏ trên mặt Tiền Thông không thể thoát khỏi quan sát của Dương Khai. Nếu như Tiền Thông thờ ơ như không, hắn thật sẽ giết người, rắn đánh chưa chết sẽ bò lên cắn người, những ngày qua Từ gia là ví dụ hoàn mỹ cho đạo lý này. Nhưng Tiền Thông thoáng có chút biến sắc, làm Dương Khai hiểu được, giết Tạ Hoằng Văn thì ngay cả Tiền Thông cũng khó xử lý chuyện này.

Một cái chấp sự thì có lực lượng bao lớn? Ngay cả trưởng lão cũng phải kiêng kỵ?

Dương Khai bỗng hiểu ra, Tiền Thông không phải kiêng kỵ cha của Tạ Hoằng Văn, hẳn là người sau lưng hắn. Giống như hắn tỏ ý tốt với mình, thật ra hắn không phải muốn kết giao với mình, mà là người luyện chế bí bảo cao cấp.

Hiểu rõ những điều này, trong lòng Dương Khai đã có tính toán.

Tạ Hoằng Văn dẫn 2 Phản Hư Cảnh đến đây gây sự, nếu không phải dựa vào trận pháp của Dương Viêm, vậy lần này hắn có thể xé rách không gian bỏ chạy, kết cục của mấy người Vũ Y cùng Dương Viêm sẽ rất thảm, chuyện này không thể cứ vậy là thôi.

Vừa thấy sát khí của Dương Khai ngày càng mạnh, như muốn lập tức ra tay, Tiền Thông đạp mạnh một cái, đạp cho Tạ Hoằng Văn lăn lóc, miệng mắng: - Tên súc sinh ngươi thật làm mất hết thể diện Ảnh Nguyệt Điện, cho rằng mình có cha là chấp sự liền có thể làm bất cứ chuyện gì? Ngươi có tin bây giờ lão phu giết ngươi, thanh lý môn hộ thay Ảnh Nguyệt Điện?

Tạ Hoằng Văn sắc mặt đại biến, vội vàng bò tới, ôm chân Tiền Thông khóc rống: - Tiền trưởng lão khai ơn, đệ tử biết sai, Tiền trưởng lão khai ơn, đệ tử biết sai. Sau này đệ tử không dám nữa, lần này trở về nhất định sẽ ở yên trong Ảnh Nguyệt Điện bế quan không ra, cầu xin trưởng lão tha mạng!

Tiền Thông lén lút nhìn sắc mặt Dương Khai, phát hiện sát cơ của hắn không giảm bớt chút nào, cũng thầm thở dài, biết rõ nếu hôm nay mình không thể làm Dương Khai hài lòng, Tạ Hoằng Văn chết là cái chắc, liền giận dữ quát: - Chỉ dựa vào Thánh Vương Cảnh như ngươi, còn không có gan coi khinh anh hùng thiên hạ như thế, xem ra phân phối cho ngươi hai hộ vệ Phản Hư Cảnh thật là sai lầm. Là bọn chúng cho ngươi gan hùm mật báo, dám chống đối lão phu, nếu là vậy, ta giết hai tên khốn kia.

Nói xong, đột nhiên ra tay đánh ra hai đạo khí kình, bắn về phía hai sư huynh đệ Hồng Chấn đang mỏi mệt trị thương.

Hai sư huynh đệ Hồng Chấn không dễ dàng sống lại từ cõi chết, tuy rằng một người mất một cánh tay, một người mất một chân, nhưng nói thế nào cũng giữ được mạng. Ngay khi đang thầm may mắn, bỗng nhiên nghe Tiền Thông nói vậy, đợi cho phản ứng lại, hai đạo khí kình đã đập tới trước mặt.

- Trưởng lão đừng mà! Hồng Chấn cả kinh thất sắc, hô to một tiếng, vừa dứt lời, trên đầu đã có thêm một lỗ thủng, thần thái trong mắt nhanh chóng tiêu tán, sư huynh Phản Hư Cảnh của hắn cũng đã mất mạng tại chỗ.

Tạ Hoằng Văn ngây người, mùi thối bỗng lan tràn từ đũng quần của hắn, mặt tái nhợt như giấy.

Dương Khai cũng ngây người.

Hắn không ngờ Tiền Thông lại giết hai tên Phản Hư Cảnh kia. Vừa nghe lời Tiền Thông, Dương Khai còn tưởng hắn đang ngầm nhắc nhở mình, Tạ Hoằng Văn có người cha thế lực không kém, bảo mình được thì nên tha người. Dương Khai cũng đã quyết định chủ ý đòi chỗ tốt từ Tạ Hoằng Văn, cũng không có ý thật giết hắn. Nhưng chỉ chớp mắt, hai người Phản Hư Cảnh kia đã mất mạng.

Ngây ra một hồi, Dương Khai liền mừng rỡ không thôi, vội vàng vận dụng lực lượng Diệt Thế Ma Nhãn, dưới tình huống không ai phát hiện, liền hút thần hồn của hai người vào trong thức hải của mình, một luồng sáng vàng liền tinh lọc bọn họ.

Mình vận dụng một giọt Kim huyết, mượn đại trận của Dương Viêm cũng không thể giải quyết được hai người. Đang ảo não vì đánh mất cơ hội tốt, Tiền Thông lại thành toàn cho mình.

Nhưng mà Dương Khai cũng nhanh chóng hiểu vì sao Tiền Thông quyết đoán như thế. Hai sư huynh đệ Hồng Chấn đều đã tàn phế, coi như không chết, sau này cũng không còn bao nhiêu tiền đồ, trên đời không có linh đan diệu dược gì có thể ghép chi tái sinh. Lấy tánh mạng hai tên Phản Hư Cảnh không có tiền đồ để bình ổn cơn giận của Dương Khai, giành lấy một đường sống cho Tạ Hoằng Văn, Tiền Thông làm thật chặt chẽ kín kẽ.

Quả nhiên sau khi sư huynh đệ Hồng Chấn đã chết, sắc mặt âm trầm của Dương Khai rốt cục cũng dịu xuống, Tiền Thông thầm thở phào. Hắn không biết sắc mặt Dương Khai dịu lại không giống như hắn nghĩ, mà là bởi hai thần hồn cao thủ Phản Hư Cảnh bị hắn tinh lọc, cuối cùng hắn có thể biết cái gì gọi là Thế.

Chương 1146: Chuyện mừng bất ngờ.

Ho khẽ một tiếng, đè nén cõi lòng mừng rỡ hưng phấn, Dương Khai thản nhiên nói: - Nếu kẻ đầu sỏ gây họa đã đền tội, vậy chuyện hôm nay kết thúc ở đây, Tạ công tử sau này tự giải quyết đi.

- Vâng vâng vâng, cảm tạ huynh đài, cảm tạ đa tạ trưởng lão. Tạ Hoằng Văn khóc rống, không ngừng cám ơn.

- Còn chưa cút? Tiền Thông giận dữ quát, Tạ Hoằng Văn vội đứng lên, chân run rẩy vội chạy đi xa. Hắn không dám ở lại đây nữa, còn ở đây, chỉ sợ không giữ được mạng nhỏ.

Sau một hội tranh chấp phân xử xong, mọi người đều hài lòng.

Dương Khai lấy được hai thần hồn cường giả Phản Hư Cảnh, có thể thông qua hấp thu võ đạo thiên đạo của bọn họ cảm ngộ được nghiên cứu về Thế, tự nhiên mừng rỡ. Về phần Tạ Hoằng Văn, hắn không thể không nể mặt Tiền Thông, thật muốn giết Tạ Hoằng Văn, chỉ sợ Tiền Thông sẽ trở mặt với mình, mất nhiều hơn được.

Tiền Thông không dễ dàng mới cứu được Tạ Hoằng Văn, cũng rất hài lòng, cảm thấy Dương Khai tuy rằng còn trẻ, nhưng lại hiểu tiến lùi, thật là không tệ.

Đây là một cái kết cục mình vui bạn vui mọi người cùng vui.

- Tiền trưởng lão, lần này cám ơn ngài, vãn bối ghi khắc trong lòng. Dương Khai nghiêm mặt chắp tay cám ơn, hắn biết nếu không có Tiền Thông gấp rút chạy đến, lần này mình nhất định phải đại khai sát giới. Tạ Hoằng Văn chết là chắc, nhưng Tạ Hoằng Văn vừa chết, mình cũng không còn dừng chân ở chỗ này, dưới Long Huyệt sơn còn rất nhiều Không Linh Tinh, chính vì chuyện này, Dương Khai cũng phải cám ơn Tiền Thông, hắn đã cho mình có đủ thời gian hòa hoãn.

- Hiền điệt khách khí. Tiền Thông cười ha ha. - Lão hủ cũng không làm gì, ngược lại hiền điệt là rồng phượng trong người, không ngờ tu vi mới Nhập Thánh nhất tầng cảnh đã trọng thương được đám người Hồng Chấn, thành tựu tương lai không thể lường được.

- Không phải công lao của tôi, tôi chỉ là mượn uy lực trận pháp mà thôi. Dương Khai cười khẽ.

Tiền Thông như là hiểu được, lại nhìn trận pháp mấy lần, nhưng hiện tại trận pháp chưa mở, hắn không nhìn ra đầu mối gì, trong lòng thầm chấn động. Suy đoán chẳng lẽ người sau lưng Dương Khai không chỉ là một vị luyện khí sư Hư cấp, còn là đại sư trận pháp?

Hắn đoán hoàn toàn chính xác, chỉ là đoán không đúng người mà thôi. Bí bảo là Dương Viêm luyện chế, trận pháp là Dương Viêm bố trí, người cũng ở ngay trước mắt Tiền Thông, đáng tiếc Tiền Thông lại không biết.

- Hiền điệt có chỗ ở tốt chứ? Tiền Thông chợt chuyển lời: - Nếu như còn chưa có chỗ ở, vậy thì lão phu có thể đề cử cậu đi Ảnh Nguyệt Điện. Với tư chất của hiền điệt, vào Ảnh Nguyệt Điện nhất định có thể trở thành đệ tử hạch tâm. Chỉ là không biết hiền điệt có vừa mắt hay không.

Dương Khai nào không biết hắn đang có chủ ý gì, chầm chậm lắc đầu: - Không cần, tôi ở đây rất tốt. Tiểu tử nhàn nhã quen rồi, không hiểu lễ tiết, thật đi vào đại tông môn, chỉ sợ sẽ gây ra trò cười.

Tiền Thông cười khẽ, lập tức không níu kéo vấn đề này nữa, hắn biết nếu mình còn bám lấy lời này, nỗ lực vừa rồi cũng sẽ mất trắng. Vô tình cố ý liếc qua hang động, cũng không nói nữa, chờ Dương Khai mời mình vào trong hang động ngồi chơi.

Theo hắn nghĩ, vị luyện khí sư Hư cấp kiêm đại sư trận pháp sau lưng Dương Khai nhất định đang nghỉ ngơi trong hang động, mình đi vào, nếu may mắn nói không chừng sẽ gặp mặt được một lần.

Hắn không nói, Dương Khai cũng không còn lời nào, hắn muốn vội đi bế quan nghiên cứu cái gì gọi là Thế nữa, nào còn tâm tình nói chuyện, chỉ thiếu chút lên tiếng tiễn khách.

Hai người mắt to trừng mắt nhỏ nhìn một hồi, đều cảm thấy khó xử.

- Vũ Y bái kiến Tiền trưởng lão. Vào lúc mấu chốt, Vũ Y dẫn Dương Viêm đi tới, duyên dáng hành lễ, phá vỡ không khí ngột ngạt.

- Tốt tốt tốt. Tiền Thông mỉm cười gật đầu. - Cô là đệ tử Hải Khắc gia tộc phải không?

- Phải, chẳng qua Vũ Y đã thoát ly gia tộc, hiện tại đi theo cạnh Dương sư huynh. Vũ Y nhẹ nhàng đáp.

- Được, đi theo Dương hiền điệt, nhất định có tiền đồ hơn so với Hải Khắc gia tộc, ánh mắt tiểu nha đầu không kém, cố gắng thêm nữa, tốt nhất có thể trói buộc thân tâm của Dương hiền điệt.

Lão già này, đúng là già không nên nết mà! Dương Khai thầm oán.

Vũ Y mặt nhỏ đỏ lên, mím môi nói: - Vũ Y kém cỏi, chỉ sợ không xứng với Dương sư huynh.

Nàng thật không phải coi thường mình, sau khi thấy được bản lĩnh của Dương Khai, nàng quả thật cảm thấy người xứng đôi với Dương Khai thật là quá ít, dù sao bản thân nàng nhất định không được. Hơn nữa, hiện tại nàng không có nhiều ý tưởng về chuyện nam nữ, Tiền Thông thuận miệng nói, nàng cũng chỉ thuận thế đáp mà thôi.

- Vị này là... Tiền Thông lại chuyển sang nhìn Dương Viêm. Có thể đi theo Vũ Y đến đây, khẳng định địa vị không thấp với Dương Khai, Tiền Thông cũng không dám sơ sẩy.

- Đây là sư muội của vãn bối. Dương Khai không chờ Dương Viêm lên tiếng, chủ động giới thiệu.

Vũ Y cùng Dương Viêm đều kinh ngạc nhìn hắn.
- Ồ, thì ra là sư muội của hiền điệt, không tệ không tệ.

- Muội ấy còn là luyện khí sư Thánh cấp. Dương Khai cố ý bổ sung thêm.

Ánh mắt Tiền Thông sáng lên, tựa như rất mừng rỡ, cười ha ha: - Tuổi còn nhỏ đã là luyện khí sư Thánh cấp, xem ra ngày sau sư muội của hiền điệt cũng sẽ có thành tựu không kém.

- Đương nhiên đương nhiên, sư muội rất lợi hại. Dương Khai vội gật đầu không ngừng.

- Lão phu vốn tưởng rằng những đệ tử trong tông môn đã rất không kém, hôm nay gặp hai sư huynh muội các người, mới biết đệ tử trong tông môn thật không ra gì. Đáng tiếc, nếu hai sư huynh muội hiền điệt có thể gia nhập Ảnh Nguyệt Điện ta thì tốt rồi.

- Ngày sau nếu chúng tôi muốn gia nhập thế lực nào, nhất định sẽ chọn Ảnh Nguyệt Điện đầu tiên.

Tiền Thông cười to, gật đầu vừa lòng: - Như vậy, lão phu chờ đợi hồi âm của hiền điệt!

Thấy Dương Khai không có ý mời mình vào làm khách, Tiền Thông cũng không dài dòng nữa, nói rồi liền cáo từ Dương Khai, xoay người bước đi.

Đi chưa được bao xa, bỗng nhiên vòng ngược trờ lại.

- Tiền trưởng lão còn có gì căn dặn? Dương Khai khó hiểu nhìn hắn.

Tiền Thông nói: - Hiền điệt có muốn đi tham dự hội đấu giá Tụ Bảo Lâu?

- Hội đấu giá? Dương Khai nhíu mày, hắn chưa từng tham dự hội đấu giá như thế, cũng không có hứng thú gì với chuyện này. Hiện tại hắn muốn làm nhất là bế quan nghiên cứu Thế, vừa muốn từ chối, lại thấy Vũ Y cùng Dương Viêm đều tràn đầy mong chờ, lời tới miệng liền thay đổi: - Khi nào sẽ có hội đấu giá?

Tiền Thông mở nhẫn không gian lấy ra một tấm thiệp mời ánh ràng rực rỡ, đưa cho Dương Khai, nói: - Thời gian địa điểm đều có ghi trên đó, nếu như hiền điệt có thời gian thì đi xem thử, dù cho đồ ở đó không lọt mắt, đến góp náo nhiệt cũng hay. Đương nhiên, nếu hiền điệt có thứ tốt, cũng có thể lấy ra bán, đồ bán trên hội đấu giá sẽ có giá cao hơn bình thường rất nhiều.

Dương Khai nhận lấy thiệp mời cũng không xem kỹ, trực tiếp đưa cho Vũ Y, nói: - Có thời gian, chúng ta sẽ đi xem thử.

- Được, đến lúc đó lão phu cũng sẽ đi, hiền điệt có thể báo tên của lão phu. Tiền Thông nói xong, thế mời đi lần nữa.

Chờ hắn đi xa, Dương Khai mới nhìn xung quanh, phát hiện người Hải Khắc gia tộc đã sớm biến mất, không biết ở đâu, nhưng mà nhất định Vũ Y sẽ không làm khó bọn họ.
- Dương Khai, làm gì cậu phải nói tôi là sư muội của cậu chứ? Dương Viêm khó hiểu nhìn Dương Khai.

- Vào rồi nói. Dương Khai vẫy gọi nàng, có vẻ thần bí.

Ngoài hang động, Dư Phong cùng các đệ tử Hải Khắc gia tộc tràn đầy sùng bái nhìn Dương Khai, tôn hắn như người trời.

Có thể trọng thương hai Phản Hư Cảnh, cho dù là mượn uy lực đại trận, nhưng không phải người nào cũng có thể làm được. Vừa rồi quá đông người, mọi người đều biểu hiện rất bình thản, mãi đến giờ mới biểu lộ ra chấn động cùng sùng bái.

- Đều đi tu luyện.

Dương Khai phất tay với bọn họ, dẫn Vũ Y cùng Dương Viêm vào nhà đá của mình. Đóng cửa đá lại, mới bảo các nàng ngồi xuống.

Thấy Dương Khai trịnh trọng như thế, Vũ Y cùng Dương Viêm cũng không khỏi nghiêm mặt, biết hắn có chuyện trọng yếu muốn nói, không thì tuyệt đối sẽ không như thế này.

- Các người có kỳ quái không, tại sao Tiền Thông kia tốt với ta như thế? Dương Khai hỏi điều khó hiểu trong lòng các nàng.

- Có. Vũ Y gật đầu.

- Hắn tốt với ta là có nguyên nhân.

Dương Khai chuyển mắt nhìn Dương Viêm. - Bởi vì cô!

Vũ Y như có ý tưởng, nói: - Bởi vì trận pháp của Dương Viêm?

Dương Khai lắc đầu: - Bởi vì Dương Viêm biết luyện chế bí bảo Hư cấp!

- Cái gì? Vũ Y cả kinh thất sắc, nàng đến nơi này, Dương Viêm cũng không có luyện chế bí bảo, vẫn luôn bố trí trận pháp, cho nên nàng cũng không biết Dương Viêm còn có bản lĩnh này. Bây giờ bị Dương Khai nói ra, nàng lập tức hiểu được vì sao Tiền Thông lại có thái độ như thế đối vớ Dương Khai.

- Tuy nhiên dù Tiền Thông biết đằng sau ta có luyện khí sư Hư cấp, nhưng lại không biết người đó chính là Dương Viêm, có thể hắn nghĩ rằng, người đó là sư phụ của ta! Dương Khai nói ra suy đoán của mình.

- Muội hiểu rồi, hắn tốt với huynh, chính là muốn kết giao với người mà hắn tưởng tượng ra. Vũ Y gật đầu.

- Không sai, trước kia tôi không biết luyện khí sư lợi hại nhất U Ám Tinh chỉ mới Hư cấp hạ phẩm, nếu như biết, tôi đã không bán đi các bí bảo đó. Hiện tại biết được đã trễ, cũng may Tiền Thông cũng không dám đắc tội luyện khí sư cấp bậc này, chỉ có thể lôi kéo, cho nên chúng ta sẽ không có nguy hiểm. Dương Khai nhìn Dương Viêm thật sau, trầm giọng nói:

- Sau này cô không thể giống như trước kia, tuyên dương mình là luyện khí sư Hư cấp ở khắp nơi, thực lực của cô quá thấp, một khi bị người ta phát hiện, khẳng định sẽ bị bắt đi!

Dương Viêm bĩu môi: - Dù cho tôi đi tuyên dương, cũng không có ai tin mà.

Mấy ngày trước nàng ở luyện khí các Thiên Vận Thành giúp người ta luyện khí, cũng nói rõ cấp bậc luyện khí sư của mình, đáng tiếc không ai chịu tin nàng, càng không ai chịu cầm vật liệu Hư cấp cho nàng luyện khí.

- Mặc kệ thế nào, dù sao cũng không được nói như vậy nữa, bằng không, chúng ta sẽ gặp tai ương ngập đầu. Dương Khai lại nặng giọng hơn.

- Nhớ chưa?

- Nhớ rồi! Dương Viêm gật đầu.

Dương Khai bất đắc dĩ hắn phát hiện mình và Dương Viêm hoàn toàn là hai loại người. Hắn ước gì người khác không biết cấp bậc luyện đan sư của mình, càng đánh giá thấp mình càng tốt. Nhưng mà Dương Viêm lại tuyên dương khắp nơi, vậy mà lại không gặp chuyện gì, thế đạo này đúng là cổ quái mà.

- Khó trách huynh cố ý nói với Tiền Thông, Dương Viêm là luyện khí sư Thánh cấp, lại nói nàng là sư muội của huynh, thì ra vậy. Vũ Y tâm tư linh hoạt, thoáng cái liền đoán được dụng ý của Dương Khai.

- Không sai, Tiền Thông vào trước là chủ, đã cho rằng sau lưng ta có sư phụ luyện khí sư Hư cấp, đã như vậy, có sư muội luyện khí sư Thánh cấp cũng là bình thường.

Chương 1147: Dương Viêm xấu bụng.

Dương Khai tin rằng mình nói như vậy, khẳng định Tiền Thông càng tin tưởng sâu sắc, chỉ cần hắn không nghi ngờ, vậy bên mình sẽ an toàn tuyệt đối. Có hắn che chở, ít nhất sẽ không xuất hiện tình huống Từ gia không ngừng tới gây chuyện như trước.

- Muội hiểu rồi! Vũ Y gật đầu.

- Hiểu rồi thì ra ngoài, tôi muốn bế quan. Dương Khai phất tay với các nàng.

- Dương đại ca, hội đấu giá Tụ Bảo Lâu kia... Vũ Y mím môi đỏ, dò hỏi.

- Cô rất muốn đi? Dương Khai nhíu mày.

Làm hắn không ngờ, chẳng những Vũ Y gật đầu, ngay cả Dương Viêm cũng đầy mong chờ.

- Muốn đi thì cứ đi. Chuyện như vậy không cần phải ngăn cản, theo Dương Khai nghĩ, hội đấu giá thôi, chỉ là chỗ mở rộng tầm mắt, cho các nàng đi xem quen thế sự cũng hay. Vũ Y xuất thân tiểu gia tộc, dù có chút kiến thức nhưng cũng không sánh bằng các đệ tử xuất thân hào môn. Dương Viêm trước kia lăn lộn thê thảm như vậy, khẳng định cũng là con gái chưa thấy sự đời, tự nhiên có hứng thú với hội đấu giá.

- Vậy còn huynh?

Vũ Y hỏi.

- Tôi muốn bế qua, không đi được, các cô cẩn thận là được.

- Ừm. Vũ Y nói rồi, mới cùng Dương Viêm đi ra ngoài.

Dương Khai đóng nhà đá, khoanh chân ngồi xuống, đắm chìm tâm thần vào thức hải.

Trong thế giới thức hải, hai luồng năng lượng thần hồn tinh khiết trôi nổi trên không, Dương Khai ảo hóa ra linh thể thần hồn của mình, hưng phấn nhìn chằm chằm bọn chúng.

Đây là lần đầu Dương Khai thu thập được năng lượng thần hồn của cao thủ Phản Hư Cảnh, trước kia chưa từng có Phản Hư Cảnh nào chết trước mặt hắn, hắn cũng chưa từng cắn nuốt cảm ngộ võ đạo thiên đạo của cao thủ Phản Hư Cảnh, cho nên hắn căn bản không biết lực lượng Thế chỉ Phản Hư Cảnh mới có. Nếu không phải hôm nay giao đấu với Hồng Chấn, chỉ sợ thật lâu sau hắn mới tiếp xúc được tới Thế, loại lực lượng thần kỳ này làm hắn rất mong chờ.

Tuy nhiên cao thủ Phản Hư Cảnh hùng mạnh gõ một hồi chuông cảnh báo cho Dương Khai. Trước giờ, hắn đều chiến đấu vượt cấp, lúc là Chân Nguyên Cảnh có thể đánh bại Thần Du Cảnh, lúc Thần Du Cảnh có thể đánh bại Nhập Thánh Cảnh, đến Nhập Thánh Cảnh có thể đánh bại Thánh Vương Cảnh. Hiện tại đến Thánh Vương Cảnh, vốn hắn tưởng đánh bại Phản Hư nhất tầng cảnh cũng không thành vấn đề, nhưng bây giờ mới phát hiện mình sai hoàn toàn.

Phản Hư Cảnh và Thánh Vương Cảnh, có bất đồng về bản chất, khác biệt trên trời dưới đất, chính là vì Thế!

Khoanh chân ngồi xuống, dẫn hai luồng năng lượng thần hồn đến trước mặt mình, Dương Khai cẩn thận trịnh trọng bắt đầu hấp thu cảm ngộ võ đạo thiên đạo của bọn họ. Nếu như nói trước kia hắn hấp thu năng lượng thần hồn của người khác chỉ là ăn cho qua, như vậy hiện tại là nhấm nháp từng miếng một. Đây là một lần cơ duyên khó có, nếu không thừa dịp này hiểu rõ cái gọi là Thế, vậy lần sau đụng tới Phản Hư Cảnh thì hắn vẫn không cách nào ngăn cản được.

Thời gian từ từ trôi qua, Dương Khai chưa bao giờ cắn nuốt nhai kỹ như lần này, hắn hận không thể nghiền ép ra tất cả tinh túy trong hai luồng năng lượng thần hồn này, ghi sâu vào linh hồn của mình.

Hai ngày sau, hai luồng năng lượng thần hồn tinh khiết biến mất hết, Dương Khai chậm rãi mở mắt.

Hắn mơ hồ hiểu được cái gì gọi là Thế, có điều thực lực hai sư huynh đệ Hồng Chấn không cao, chỉ mới là Phản Hư nhất tầng cảnh, cho nên hiểu biết và vận dụng Thế cũng chỉ ở trạng thái nhập môn. Dương Khai hiểu biết về Thế là căn cứ cơ sở của hai người, tự nhiên cũng không hiểu sâu được.

Thế không phải là khí thế theo hắn nghĩ, khí thế là một loại vô hình vô chất, là uy áp tâm linh của kẻ mạnh đối với kẻ yếu, là người nhiều năm ở chức vị cao tự nhiên hình thành khí chất, là sát niệm không tự chủ bùng nổ khi chiến đấu. Khí thế là ý chí quyết tâm, là nhìn không thấy sờ không được.

Mà nó chỉ vẻn vẹn là một bộ phận hợp thành Thế mà thôi.

Thế của cao thủ Phản Hư Cảnh, là khí thế, thánh nguyên, thần thức hỗn hợp thành một thể, có thể hình thành một loại lực lượng thần kỳ hình thành sát thương trực tiếp. Điều này cần võ giả hiểu biết võ đạo cùng thiên đạo đạt tới trình độ nhất định, mới có thể hình thành được.
Thế ngang với khí trường nhìn không thấy, nhưng khí trường này là tồn tại thật sự, có lực áp chế cùng lực sát thương rất mạnh. Vì sao cường giả Phản Hư Cảnh có thể dễ dàng đánh chết Thánh Vương Cảnh? Chính là bởi Thế áp chế tuyệt đối, một giọt Kim huyết của Dương Khai bùng nổ còn không xử lý được hai sư huynh đệ Hồng Chấn, không phải Kim huyết của hắn không mạnh, mà là Thế của hai người chồng lên nhau, giảm mạnh tốc độc Kim huyết, suy yếu uy lực của Kim huyết, càng cảm giác trước phương hướng đánh tới của Kim huyết, tránh né được vị trí chí mạng.

Nếu không phải vậy, bọn họ đã sớm chết rồi.

Thế rất khó tìm hiểu, Hồng Chấn đột phá Phản Hư Cảnh hơn 10 năm, hiện tại cũng chỉ mới nhập môn trên Thế, sư huynh của hắn hơi mạnh hơn, nhưng cũng không mạnh hơn bao nhiêu.

Hơn nữa, Dương Khai mơ hồ hiểu được một chuyện, đó là chỉ khi Thế của Phản Hư Cảnh đại thành, mới có cơ hội thăng cấp Hư Vương Cảnh!

Đừng nhìn Tiền Thông đã là Phản Hư tam tầng cảnh, Dương Khai ước chừng Thế của hắn cũng không đại thành. Nói cách khác, mặc kệ hắn tu luyện thế nào, tăng lên lực lượng thánh nguyên, trước khi Thế chưa đại thành, vậy không cách nào tăng lên cảnh giới tiếp theo. Đây là chướng ngại lớn nhất trước mặt hắn, là chướng ngại không thể vượt qua.

Có lẽ đây cũng là một nguyên nhân trọng yếu mà vì sao trong Hằng La Tinh Vực, số lượng cường giả Hư Vương Cảnh thưa thớt như thế. Tu vi cảnh giới đến trình độ này, đã không đơn giản chỉ là tăng lên lực lượng thân thể, mà là tăng lên tổng hợp mọi mặt.

Hiểu được những điều này, Dương Khai lập tức bắt tay nghiên cứu Thế. Hắn loại bỏ cặn bã hiểu biết về Thế của hai sư huynh đệ Hồng Chấn, ghi vào quan điểm cùng hiểu biết của mình, thử đem khí thế, thánh nguyên, thần thức của mình hòa làm một thể.

Lúc chiến đấu với Hồng Chấn, hắn mơ hồ chạm tới một chút ảo diệu của Thế, nhưng cũng chỉ là linh quang thoáng hiện, hiện tại mặc kệ hắn hồi tưởng thế nào cũng không thể nhớ nổi cảm giác lúc đó, không khỏi có chút buồn bực.

Hắn lần lượt thí nghiệm, nhưng vẫn luôn cảm thấy không đúng, thẳng đến 10 ngày sau, Dương Khai đành phải từ bỏ dự tính nghiên cứu Thế ở hiện tại.

Hắn cảm thấy thực lực của mình vẫn còn hơi thấp quá, nếu đến Thánh Vương lưỡng tầng cảnh hay tam tầng cảnh, vậy sẽ đơn giản hơn nhiều. Dù sao lực lượng thần kỳ này thuộc về Phản Hư Cảnh, bây giờ hắn có thể chạm tới một chút cũng là may mắn trên trời rồi.

Dương Khai không phải hạng người đâm đầu vào bế tắc, nghĩ vậy, hắn liền xuất quan, chuẩn bị đợi cho tu vi cảnh giới cao hơn, hấp thụ thêm năng lượng thần hồn cao thủ Phản Hư Cảnh mới đi nghiên cứu Thế. Đến lúc đó khẳng định sẽ bớt nhiều công sức.

Vừa mở cửa đá, liền thấy Vũ Y hào hứng chạy tới, vui vẻ gọi: - Dương đại ca, huynh ra thật đúng lúc.

- Chuyện gì mà vui vẻ như vậy? Dương Khai khó hiểu nhìn nàng.

- Đi tham dự hội đấu giá Tụ Bảo Lâu đó. Vũ Y vội đáp. - Ngay hôm nay? Dương Khai ngạc nhiên, thầm nghĩ chuyện này đúng là trùng hợp.

- Đúng vậy. Vũ Y vừa gật đầu vừa tới cạnh Dương Khai, kề vào tai nói nhỏ: - Dương Viêm luyện chế được một món bí bảo Hư cấp trung phẩm, một món bí bảo Hư cấp hạ phẩm, chuẩn bị lấy ra bán trên hội đấu giá.

- Cô ta điên rồi? Dương Khai kinh hãi, giận dữ quát: - Cô ta ở đâu?

- Tôi ở đây. Dương Viêm dần hiện ra ở đằng sau.

- Cô đang nghĩ cái gì? Dương Khai nghiêm mặt nhìn nàng: - Không phải bảo cô đừng quá phô trương hay sao? Cô còn sợ người ta không chú ý tới mình, mới có mấy ngày mà đã quên mất.

Dương Viêm bĩu môi nói: - Chỉ cần ba người chúng ta không nói, ai biết bí bảo này là tôi luyện chế?

- Vậy cũng làm người ta chú ý quá. Dương Khai lắc đầu. - Luyện khí sư lợi hại nhất U Ám Tinh cũng chỉ Hư cấp hạ phẩm, cô đột nhiên lấy ra một món Hư cấp trung phẩm thì làm sao giải thích được?

- Không đâu, Dương đại ca. Vũ Y cười khẽ: - Tuy rằng cấp bậc luyện khí sư trên U Ám Tinh không cao, nhưng ở đây vẫn tồn tại một chút bí bảo Hư cấp trung phẩm, thậm chí Hư cấp thượng phẩm, cho nên một món bí bảo Hư cấp trung phẩm còn không dẫn tới sóng gió lớn.

Dương Khai nhíu mày, liền hiểu được, cấp bậc luyện khí sư cùng luyện đan sư trên U Ám Tinh hiện tại phổ biến khá thấp, nhưng không có nghĩa là trước kia cũng vậy. Bí bảo tốt có thể cất giữ mấy ngàn vạn năm cũng không hư hại, khẳng định trên U Ám Tinh còn có một số còn truyền lại. Nói không chừng ngay cả bí bảo cấp Hư Vương cũng có, tuy nhiên dù có, cũng sẽ là bảo vật trấn tông của những thế lực khác, sẽ không tùy tiện vận dụng.

Nghĩ vậy, sắc mặt Dương Khai giãn ra, gật đầu: - Dù là nói vậy, nhưng cũng không cần thiết phải bán ra loại bí bảo cấp bậc chứ, giữ lại tự mình dùng không được sao?

- Không bán bí bảo thì lấy đâu ra thánh tinh mua vật liệu bày trận? Dương Viêm hừ một tiếng. - Bây giờ chúng ta nghèo sắp chết, lần đấu giá này là cơ hội khó có.

Dương Khai nghĩ lại cũng đúng, Dương Viêm bố trí trận pháp đúng là chuyện đốt tiền, cũng nhờ nàng bố trí trận pháp mà lần trước mới ngăn cản được hai sư huynh đệ Hồng Chấn. Chuyện như vậy không thể qua loa, hơn nữa phải dốc sức hỗ trợ.

- Luyện chế bí bảo gì, đem ra cho tôi xem thử.

Thấy Dương Khai không phản đối nữa, Vũ Y hưng phấn lấy ra hai món bí bảo loại công kích, một món là roi mềm, một món Song Xoa Thứ. Dương Khai Vừa nhìn là biết hai món bí bảo này dùng đuôi và hai càng của yêu thú bậc chín Xích Vĩ Tử Giáp Giải luyện chế thành, tỏa ra dao động làm lòng người run sợ. Hơn nữa hai món này được luyện chế xinh đẹp hoa lệ, chẵng những thực dụng lại đẹp mắt, đều thích hợp cho nữ nhân sử dụng.

Dương Viêm thật độc ác mà, cố ý luyện chế bí bảo thành như thế, không phải khiến cho đám đàn ông cháy túi hay sao? Dương Khai thầm kinh hãi.

- Hơn nữa, Dương đại ca, sở dĩ muội ủng hộ Dương Viêm bán đi hai món này, cũng là để Tiền Thông trưởng lão càng xác định vị sư phụ không tồn tại của huynh càng thêm lợi hại! Người khác không biết bí bảo của chúng ta từ đâu ra, khẳng định Tiền Thông trưởng lão sẽ nghĩ là do sư phụ của huynh luyện chế ra. Một khi hắn cho rằng như vậy, sau này sẽ chỉ càng tốt hơn cho chúng ta. Vũ Y lên tiếng giải thích.

Dương Khai khẽ gật đầu, khen ngợi: - Suy tính chu đáo, nếu đã vậy, thế thì đi thôi.

Thấy Dương Khai đồng ý, Vũ Y cùng Dương Viêm nhìn nhau cười.

- Còn bao lâu nữa sẽ bắt đầu hội đấu giá? Dương Khai bỗng nhiên hỏi.

- 3 canh giờ nữa, nhưng cũng không sao, trước đó muội đã đi Thiên Vận Thành một chuyến, báo cho Tiền Thông trưởng lão, nói chúng ta sẽ gửi bán đấu giá thứ gì, chờ chúng ta tới, Tiền trưởng lão sẽ an bài sẵn.

- Vậy thì được, đúng rồi, Vũ Y, có biết loại đan dược nào đáng giá nhất? Bỗng nhiên Dương Khai lại hỏi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau