VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1131 - Chương 1135

Chương 1133: Như ngươi mong muốn

Hải Khắc gia tộc và Từ gia trước giờ sức mạnh tương đương, nhưng Từ Chí Thâm đã chết, hơn nữa Bách Nhạc Đồ khiến họ kiêng kỵ nhất đã mất rồi, Từ gia hiện giờ về sức mạnh, hẳn là yếu thế hơn Hải Khắc gia tộc.

Nếu tên Dương Khai đó có thể giết được thêm mấy Thánh Vương Cảnh của Từ gia nữa, nói không chừng Hải Khắc gia tộc sẽ có thể tung một mẻ lưới bắt gọn hết bọn họ, thôn tính toàn bộ thế lực của Từ gia!

Nghĩ đến đây, không ít người liền nóng lòng lên hẳn, thầm nghĩ gia chủ quả đúng là gia chủ, tầm nhìn đúng là xa rộng hơn hẳn. Bọn họ chỉ muốn lấy Bách Nhạc Đồ để trao đổi với Từ gia, chứ đâu nhìn thấy cơ hội đào tận gốc, trốc tận rễ này?

Y Ân không quan tâm họ nghĩ gì, thản nhiên nói:

- Các ngươi chỉ thấy lợi ích trước mắt thôi sao?

- Ý gia chủ là...

Tất cả đều hồ nghi nhìn lão.

Y Ân thở dài:

- Vì sao Hải Khắc gia tộc ta chỉ là một thế lực ngoại vi của Ảnh Nguyệt Điện? Vì chúng ta không đủ mạnh, vì chúng ta không có cao thủ lợi hại. Nếu chúng ta có một Phản Hư Cảnh, chắc rằng Ảnh Nguyệt Điện sẽ suy xét lại về địa vị của tộc ta!

Rất nhiều người trong số chư vị trưởng lão, cung phụng đều nhíu mày, không biết Y Ân đang toan tính điều gì, còn Thường Khởi thì lại động thần sắc, bắt đầu đăm chiêu suy nghĩ.

- Các ngươi nói xem, nếu chúng ta kéo tên Dương Khai này về gia tộc, với tư chất của hắn, có phải có thể tiến lên đến Phản Hư Cảnh hay không?

- Hả? Gia chủ vẫn còn muốn lôi kéo hắn? Nhưng tiểu tử đó không coi ai ra gì hết!

Ngụy Lập vừa thốt lên vừa lắc đầu.

- Thứ gai nhọn này, thuộc hạ thấy không nên.

- Đúng vậy đó gia chủ, hơn nữa hiện giờ hắn chỉ mới là Thánh Vương nhất tầng cảnh, đợi hắn tấn thăng lên Phản Hư Cảnh e là phải mấy chục năm, ai biết mấy chục năm sau sẽ ra sao?

Ba Thanh Nham cũng lên tiếng. Lão bị Dương Khai hết năm lần bảy lượt làm bẽ mặt. Tuy biết mình không phải là đối thủ của Dương Khai, nhưng cũng không nhịn được cơn giận, nào nghĩ đến chuyện lôi kéo hắn lần nữa?

Y Ân lắc đầu, trầm giọng nói:

- Nói gì Ba Thanh Nham thì lần này tên Dương Khai đó chết chắc rồi, nhưng ta chắc chắn hắn có thể hạ bệ mấy tên Từ gia đó. Chúng ta chỉ cần ra tay vào thời điểm mấu chốc, cứu mạng Dương Khai, nếu tiểu tử đó biết điều, tất sẽ theo chúng ta. Hắn quy thuận, vậy thì Bách Nhạc Đồ sẽ là của Hải Khắc gia tộc ta thôi?

Mọi người liền sáng rực mắt.

Suốt từ đầu không nói gì, Thường Khởi ngẫm một lúc rồi lên tiếng:

- Gia chủ, nếu hắn không quy thuận thì sao?

Y Ân cười khẩy:

- Hắn sẽ quy thuận. Đứng giữa sinh tử, ta muốn hắn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

- Nhưng gia chủ, nếu làm vậy thì há chẳng phải chúng ta sẽ đắc tội với Từ gia?

Ba Thanh Nham lo lắng hỏi.

- Từ gia?

Trong mắt Y Ân lóe lên một tia khinh thường.

- Đắc tội Từ gia thì sao? Qua hôm nay, sẽ không còn Từ gia nào nữa.

Vừa nghe vậy, chư vị trưởng lão cung phụng lập tức hiểu được ý của Y Ân, không khỏi hít sâu một hơi lạnh.

Gia chủ đâu chỉ muốn thừa cơ Dương Khai gặp nguy để trở thành ân nhân và chiêu dụ hắn, lão cũng muốn thừa cơ hội này tiêu diệt các tinh nhuệ của Từ gia! Gia chủ không chỉ nhắm vào Dương Khai, mà còn nhắm vào Bách Nhạc Đồ, và càng nhắm vào lũ người Từ gia.

Ngay lập tức, không ít người mồ hôi đổ đầm đìa, rồi lại phấn chấn vô cùng.

- Chỉ cần tiểu tử đó đồng ý quy thuận, ta có thể dốc hết tiền tài trong tộc, mua đan dược cho hắn, với tư chất của hắn, chỉ cần có đủ đan dược, ta nghĩ chẳng cần tới mười năm, hắn có thể tấn thăng lên Phản Hư Cảnh!

Y Ân nói, trước mắt như trải rộng một bức tranh đẹp đẽ, đầy hăng hái như bỗng chốc trẻ lại mấy chục tuổi.

- Một khi hắn lên đến Phản Hư Cảnh, địa vị của Hải Khắc gia tộc ta sẽ như nước đẩy thuyền lên, sẽ có thể vào được nội tầng của Ảnh Nguyệt Điện, đến lúc đó còn sợ không có báo đáp hay sao?

Mọi người liền xôn xao.

Họ dĩ nhiên là biết, nếu bất chấp hậu quả mà dùng đan dược để tích lũy tu vi, quả thực có khả năng khiến Thánh Vương Cảnh thăng lên Phản Hư Cảnh trong mười năm, nhưng đồng thời cũng có khả năng trở thành phế nhân. Tu vi thăng lên bằng cách dùng đan dược bị pha tạp, thiên tài cũng sẽ thành kẻ tầm thường.

Nhưng chuyện này thì can hệ gì đến họ, Dương Khai chỉ là một người ngoài do Vũ Y nhặt từ Tinh Không về. Cho dù hắn có là thiên tài, cũng không phải người của Hải Khắc gia tộc, phế thì phế, chỉ cần hắn có thể đem lại lợi ích cho họ thì bỏ ra công sức gì cũng đáng. - Gia chủ nhìn ra trông rộng, chúng thuộc hạ bái phục!

Ba Thanh Nham khom người thi lễ, lão thực sự khâm phục kế sách của gia chủ, đúng là một hòn đá ném hai con chim, nếu thành công, chẳng những bảo toàn được danh dự của gia tộc, mà còn có thể thôn tính Từ gia, còn chiêu dụ được Dương Khai. Sau mười năm, tiền đồ của gia tộc đầy bằng phẳng, không còn những đau khổ cùng cực nữa.

Chư trưởng lão và các cung phụng cũng liền nói gia chủ cao minh, chỉ có người từng gặp Dương Khai là Thường Khởi và Hách An nhìn nhau, khẽ thở dài.

Ở phía khác, đám người Từ gia dưới sự dẫn đầu của Từ Chí Khôn còn cách sơn động mấy mươi trượng, vừa mới bước vào khu vực trập pháp của Dương Viêm bao phủ, họ liền nhíu mày.

Kỳ lạ thay, họ có cảm giác bất an từ tận đáy lòng, quay đầu nhìn xung quanh, nhưng chẳng thấy bất cứ điều gì bất ổn.

- Gia chủ, tên đó chính là kẻ đã giết Tam trưởng lão!

Có một tên Thánh Vương Cảnh đến cạnh Từ Chí Khôn, chỉ về phía Dương Khai.

Hai tròng mắt Từ Chí Khôn cứng lại, sát khí rõ rệt tỏa ra, thần niệm quét về phía đó, nhíu mày nói:

- Sao các ngươi nói hắn chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh? Sao lại là Thánh Vương nhất tầng cảnh?

- Hả?

Tên này liền kinh hô.

- Nhưng hôm đó...

- Vô dụng! Người khác tu vi gì mà cũng không nhìn ra được, cần các ngươi có tác dụng gì?

Từ Chí Khôn tuy ngoài miệng khiển trách vậy, nhưng thực bụng yên tâm hơn nhiều.

Lão nhận được hồi báo của người trong tộc, nói một tên thanh niên Nhập Thánh tam tầng cảnh giết chết Từ Chí Thâm, cướp mất Bách Nhạc Đồ, dù thế nào lão cũng không dám tin, nhưng giờ lão phát hiện tên tiểu tử này rõ ràng là Nhập Thánh nhất tầng cảnh, nên cũng bình tĩnh hơn.

Vì phải lợi dụng xung đột giữa Dương Khai và Từ gia, nên chuyện đột phá của Dương Khai, thậm chí việc đả thương Ba Thanh Nham, Hải Khắc gia tộc đều không nói ra một lời, chính vì muốn người của Từ gia rước thêm xui xẻo, Từ Chí Khôn sẽ tưởng tin tình báo của mình có sái sót.

Tuy nói tên thanh niên đó có khả năng đột phá trong mấy ngày qua, nhưng khả năng này cũng quá thấp.

Nhập Thánh tam tầng cảnh giết chết Thánh Vương tam tầng cảnh, Từ Chí Thâm không thể chấp nhận được, nhưng nếu Dương Khai là Thánh Vương nhất tầng cảnh, thì cũng miễn cưỡng có lý, dù gì thì muốn chiến đấu vượt cấp cũng phải có chút sức mạnh.

Theo bản năng, lão cảm thấy mấy tên võ giả bỏ chạy trở về của mình chắc chắn đã bị dọa cho chết khiếp, không hề phát giác ra chuyện Dương Khai giấu diếm tu vi.

- Ngươi chính là tên khốn kiếp Dương Khai, kẻ đã đả thương cháu ta Thiên Trạch, giết chết tam đệ ta Chí Thâm?

Từ Chí Khôn lớn tiếng quát. - Kẻ nào cho ngươi lá gan giết trưởng lão Từ gia ta?

Từ Chí Khôn vừa gầm lên, mấy chục võ giả sau lưng Vũ Y đều biến sắc, lấy bí bảo ra, cảnh giác như đại địch sắp ập đến, cả Vũ Y và Dư Phong cũng thầm thôi thúc thánh nguyên, chuẩn bị ra tay bất cứ lúc nào.

Dương Khai bước tới, cười nhạt:

- Ngươi chính là gia chủ Từ gia?

- Chính là lão phu!

- Ta không đi tìm các ngươi, các ngươi lại tự tìm tới cửa, cũng tốt, nếu đã đến rồi thì đừng đi nữa.

Tên võ giả ban nãy nói chuyện với Từ Chí Khôn nghe thế liền run bặt, lập tức lùi về sau mấy bước.

Y còn nhớ rất rõ, lần trước khi Từ Chí Thâm đến đây, tên thanh niên này cũng nói vậy. Kết quả là Từ Chí Thâm chết, câu nói này cứ như thứ phù âm lấy mạng, khiến y sợ hãi theo bản năng, nếu không phải có gia chủ và các trưởng lão, cung phụng đều ở đây, e là y đã bỏ chạy rồi.

Nhận thấy được điểm dị thường ở y, Từ Chí Khôn lạnh lùng trừng một cái, nghiến răng quát:

- Tiểu bối chớ có ngông cuồng, hãy giao Bách Nhạc Đồ của Từ gia ta ra, tự phế đan điền, lão phu có thể tha cho ngươi khỏi chết, bằng không chớ trách lão phu ỷ lớn hiếp nhỏ!

Từ Chí Khôn hận không thể băm vằm Dương Khai thành nghìn mảnh, đời nào để hắn chết một cách dễ dàng, lão còn chuẩn bị sẽ hành hạ tên thanh niên này để an ủi vong linh đứa cháu phế vật.

- Đừng nhiều lời nữa, muốn đánh thì đánh, lão tử không có nhiều thời gian dây dưa với ngươi!

Dương Khai hừ lạnh.

- Tốt tốt tốt!

Từ Chí Khôn thấy Dương Khai ngang ngạnh như vậy, tức giận nhưng lại cười, quát lớn:

- Vậy thì như ngươi mong muốn!

Vừa dứt lời, lão như đại bàng tung cánh, khí thế kinh người ập về phía Dương Khai, mười mấy vị trưởng lão cung phụng Thánh Vương tam tầng cảnh của Từ gia theo sát sau lưng Từ Chí Khôn, rõ ràng muốn dùng thế lôi đình giết chết Dương Khai.

Bất kể Dương Khai có tu vi gì, hắn đã có thể giết chết Từ Chí Thâm, thì tức là chiến lực của hắn không tầm thường, Từ Chí Khôn đời nào coi nhẹ? Lão đã sớm quyết định tấn công toàn lực, không cho Dương Khai một cơ hội phản kháng.

Đang đứng trông từ phía xa, đám người Hải Khắc gia tộc thấy Từ gia xông hết lên, kinh hãi đến mức suýt rớt hết cả tròng mắt.

- Không biết xấu hổ hay sao vậy?

Ngõa Luân kêu lên, vừa rồi Từ Chí Khôn còn nói cái gì mà không muốn ỷ lớn hiếp nhỏ, mới chớp mắt thôi mà không chỉ ỷ lớn hiếp nhỏ, còn ỷ đông hiếp yếu, người của Từ gia da mặt đúng là dày.

- Cứ thế này thì tiểu tử đó sẽ nguy mất, gia chủ, chúng ta làm sao đây?

Hoàng Quyên nhíu mày, rõ ràng không đánh giá cao Dương Khai.

Sắc mặt Y Ân biến ảo mấy lần, nói thực, lão cũng không ngờ Từ gia lại giận dữ đến vậy, vừa tấn công đã dốc toàn quân. Giờ kể cả lão có kéo người đến đó e là cũng không còn kịp nữa, khẽ thở dài, như đang tự trấn an mình:

- Nếu tên Dương Khai đó thật sự khó thoát nạn, vậy thì cũng không đáng để chiêu dụ, có điều... Cứ xem thêm một lát nữa, nói không chừng hắn chưa chết ngay được đâu.

Câu này vừa dứt, tất cả mọi người đều sững sờ, vẻ mặt như không dám tin.

Vì họ phát hiện, khi mấy chục Thánh Vương tam tầng cảnh của Từ gia xông đến, Dương Khai vẫn không biến sắc, ngược lại còn cười khẩy.

Ngay sau đó, phía trước sơn động, phạm vi quanh đó nghìn trượng chợt tràn ngập sương mù, không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, bóng của mười mấy người Từ gia và Dương Khai biến mất tăm.

Mười mấy đạo thần niệm của Hải Khắc gia tộc bay đến đó cùng một lúc, nhưng căn bản không thể xuyên qua lớp sương mù này, cũng không điều tra được bất cứ tình hình gì bên trong!

- Trận pháp?

Y Ân kinh hô, người bắt đầu run rẩy, những trưởng lão cung phụng khác cũng nổi da gà, hai mắt thất thần.

Trận pháp không đáng sợ, cái đáng sợ là một trận pháp mà cả thần thức cũng không thể nhìn thấu, người làm nên trận pháp này chắc chắn vô cùng lợi hại.

Nơi này còn có cả một trận pháp đại sư?

Chương 1134: Quá đơn giản

Trận pháp của Dương Viêm vừa mở, Dương Khai liền biết người của Từ gia xong đời rồi.

Sương mù mờ mịt đó bao phủ cả phạm vi nghìn trượng, tuy tầm nhìn của hắn cũng bị hạn chế, thậm chí thần thức cũng như bị rơi vào vũng bùn, nhưng ít nhất hắn còn có thể nhìn thấy bóng dáng của đám người Từ gia.

Nhưng mười mấy Thánh Vương tam tầng cảnh Từ gia đó thì ai nấy cũng hốt hoảng, rõ ràng hắn đứng cách họ không xa, nhưng họ lại như không phát hiện ra, cảnh giác hoảng sợ nhìn khắp phía, thậm chí có mấy người còn chạy loạn như con ruồi mất đầu, nhanh chóng đến ngay cạnh Dương Khai.

- Dương Khai, trận pháp hiện tại không có khả năng sát địch, muốn giết người, chỉ có thể dựa vào chính bản thân ngươi.

Giọng của Dương Viêm chợt vang lên bên tai, Dương Khai nhếch mép cười:

- Biết rồi.

Vừa nói xong, một đám mây lửa đen kịt thình lình bay vụt ra, như con hỏa long gào rít, phủ xuống một trưởng lão Từ gia ở gần nhất.

Trưởng lão đó vẫn đang trong trạng thái choáng váng, tuy cảnh giác vạn phần, nhưng đến khi đám mây lao đến tận trước mặt, lão mới phát giác ra, sức mạnh toàn thần liền bột phát, hung hãn đánh về phía mây lửa.

Nhưng thánh nguyên của lão trút vào trong mây lửa mà không thể làm giảm được chút uy lực nào của nó, ngược lại còn như thêm dầu vào lửa, khiến thế lửa vốn đã không yếu còn mạnh thêm, như một con rồng khổng lồ nuốt chửng lão.

- Lửa đen...

Trưởng lão đó trước khi chết rống lên kinh hoàng.

Từ mấy tên võ giả Từ gia bỏ chạy về, lão biết được, Từ Chí Thâm bị chính loại lửa đen này thiêu chết, hơn nữa uy lực của thứ lửa này đến cả Bách Nhạc Đồ cũng không thể ngăn cản.

Sức lão không bằng Từ Chí Thâm, cũng không có bí bảo lợi hại như Bách Nhạc Đồ, sao có thể chống cự?

Ngay sau đó, trưởng lão Từ gia này biến thành một đống cháy sém, bảo giáp Thánh Vương cấp trung phẩm mặc trên người căn bản không phát huy được tác dụng phòng ngự.

- Ngũ trưởng lão, xảy ra chuyện gì vậy?

Cách lão ta ba trượng, có một gã trung niên kêu lên, y rõ ràng nghe thấy tiếng kêu của Ngũ trưởng lão, nhưng đợi đến khi y lên tiếng hỏi, thì Ngũ trưởng lão lại không trả lời.

Nỗi bất an dâng trào, y quay người lại, chợt thấy một tên thanh niên đứng sau lưng mình, nhìn y cười lạnh tanh, nụ cười đó đầy mỉa mai và khinh thường.

- Là ngươi!

Y vừa nhìn liền nhận ra Dương Khai, không nghĩ ngợi gì liền lấy cây roi bí bảo của mình ra, quất vô số lần về phía Dương Khai.

Dương Khai chậm rãi lùi về sau một bước, điều khiến người này kinh hãi vạn phần là chỉ với một bước nhỏ này, Dương Khai đột nhiên biến mất khỏi tầm mắt y, mấy đợt roi đó quất vào không khí, cứ như hắn vốn không hề xuất hiện ở đó.

Bộc phát toàn lực nhưng không đánh trúng mục tiêu, gã trung niên này lập tức cảm giác thấy khí huyết ở lồng ngực sôi trào, một mùi tanh dâng lên tận miệng bèn biết ngay không ổn, y đã bị chính đòn tấn công của mình đánh phản, không đợi y bình tĩnh lại, thì cảm giác như cổ bị một bàn tay to nắm lấy, từ bàn tay đó trào ra sức mạnh nóng rực, cơ thể lập tức bị đốt cháy, chỉ kịp gào lên một tiếng thảm thiết đã bỏ mạng.

Dương Khai vứt thi thể trên tay xống, quay đầu nhìn sang một gao thủ Từ gia cách mình không xa, thong thả bước tới.

Mấy hơi thở sau, tiếng kêu thảm khốc lại một lần nữa vang lên.

Đơn giản. Quá đơn giản!

Tuy Dương Khai biết với công lực hiện giờ của mình, kể cả đấu chính diện với một Thánh Vương tam tầng cảnh cũng có thể thắng nhanh, nhưng chắc chắn không đơn giản như vậy. Đám người trong trận pháp hình như không nhìn thấy được hắn, hắn chỉ cần tới thu hoạch tính mạng của họ là được.

Đây chính là uy lực của trận pháp? Trận pháp của của Cửu Thiên Thánh Địa so với cái này đúng là chẳng khác nào rác rưởi.

Dương Viêm rốt cuộc có lai lịch gì? Nàng tuổi còn trẻ, sao lại vừa là luyện khí sư Hư cấp, vừa là trận pháp đại sư?

Trước giờ chỉ có chuyện người khác ngạc nhiên về Dương Khai, nhưng lần này Dương Khai thực sự kinh ngạc vì Dương Viêm, hơn nữa nghe Dương Viêm nói, đây mới chỉ là một trận pháp phòng ngự, nếu bố trì xong toàn bộ, thì há chẳng phải hắn không cần động thủ, đám người Từ gia này cũng chết chắc?

Tiểu nha đầu này thật ghê gớm, trừ việc hơi nhát gan, không biết chiến đấu ra, thì các năng lực khác của nàng thực đúng là nghịch thiên.

Dương Viêm nhất định là người có bí mật, nhưng Dương Khai cũng sẽ không đi truy vấn ngọn nguồn, đợi đến khi nào nàng muốn nói thì nàng sẽ nói. Trong trận pháp bao trùm phạm vi nghìn trượng, tiếng kêu la của cao thủ Từ gia liên miên không dứt, mỗi một tiếng thét là cái chết của một người. Dương Khai chậm rãi bước đi giữa trận pháp mịt mù sương, hắn đi tới đâu, sương mù che khuất tầm nhìn và thần thức đều tự động tách ra, chỉ hướng cho hắn giết địch.

Dương Khai biết, đấy là Dương Viêm đang hỗ trợ cho hắn.

Gia chủ Từ gia Từ Chí Khôn lúc này đâu còn vẻ kiêu ngạo và khinh người như nãy nữa, mặt lão tái xanh, huơ huơ một cây trường côn trong tay, hung hãn đánh tứ phía. Năm cao thủ Từ gia bao quanh lão, không rời nửa bước.

Nhưng bất kể họ tấn công kiểu gì, thì sương mù vẫn vần vũ, phủ chặt lấy họ.

Sương mù này tuy không gây nguy hại, nhưng mấy người này của Từ gia vẫn như lũ thỏ bị dọa nạt, mỗi một tiếng kêu vọng về lại khiến họ nổi da gà, kinh hồn táng đảm.

Ban đầu, họ còn có thể nghe thấy không ít tiếng gào thét của cao thủ nhà mình, động tĩnh tấn công tứ phía.

Nhưng dần dần, những âm thanh và động tĩnh này cũng dần ít, sau đó biến mất tăm.

Một trưởng lão theo sát bên Từ Chí Khôn gọi tên từng cao thủ Từ gia một, nhưng chẳng nhận được một câu đáp lại.

- Họ đều chết hết rồi... Chết hết rồi...

Lão này mặt trắng bệch, liên mồm lẩm bẩm.

Sáu người còn sót lại không kìm nổi sợ hãi, cả người lạnh toát.

Cái chết không đáng sợ, đáng sợ là cảm giác chờ chết! Kéo đến đây có mười mấy Thánh Vương tam tầng cảnh, là toán quân mạnh nhất của Từ gia, nhưng chính toán quân này lại chết ở đây hơn phân nửa.

Mấy người còn sống đến cả thủ đoạn của kẻ địch còn chưa rõ ra sao.

- Ta không muốn ở lại đây, ta phải đi khỏi đây!

Cao thủ Từ gia mới lên tiếng lúc nãy không chịu nổi sự dày vò của sợ hãi nữa, vừa huơ con dao trong tay, chém ra mấy đường sắc nhọn, rồi nhấc chân lao ra ngoài.

- Lưu cung phụng, không được đi!

Từ Chí Khôn hét lên, giơ tay túm về phía lưng Lưu cung phụng, nào ngờ chỉ nắm vào không khí, chỉ một bước mà bóng dáng Lưu cung phụng đã biến mất khỏi tầm mắt lão. Từ Chí Khôn mặt trầm như nước, biết lão Lưu cung phụng này chắc chắn lành ít dữ nhiều rồi.

Ý nghĩ này chưa dứt, thì cách đó không xa đã vọng lại tiếng thét của Lưu cung phụng, tiếng thét đó gãy gọn mà dồn dập, rõ ràng là bị lấy mạng chỉ trong một đòn.

Trong mắt Từ Chí Khôn trào ra sự phẫn hận khôn cùng và bất lực rõ rệt, trong trận pháp này, lão căn bản không phát huy được sức mạnh của mình. Nếu bị giết khi chiến đấu như Tam đệ thì thôi chẳng còn gì để nói, không mạnh bằng ai thì có cách gì được, nhưng chết uất ức thế này thì lại là cái mà lão không muốn nhìn thấy.

Vốn còn một cao thủ Từ gia cũng muốn lao ra cùng Lưu cung phụng, tuy mới vào đây mới mấy chốc, nhưng lão lại thấy như cả một năm, lão đã chịu quá đủ cái nơi quái quỷ này rồi.

Nhưng khi lão nghe thấy tiếng hét của Lưu cung phụng, lập tức thầm nghĩ may mà lúc nãy mình còn do dự, bằng không thì giờ e là mình cũng đi theo vết xe đổ của Lưu cung phụng.

- Mọi người không được rời khỏi ra!

Từ Chí Khôn thân là gia chủ, suy cho cùng thì vẫn rất nhạy bén, sau chút bối rối ban đầu, lão lập tức hiểu ra điều gì đó.

- Có thể trận pháp này chỉ có giam hãm được chúng ta, không có lực sát thương, nên chúng ta tuyệt đối không được đi riêng lẻ. Một khi tách ra sẽ bị hạ độc thủ, các ngươi theo ta xông ra ngoài, chắc chắn có thể tìm được đường ra, ta không tin trận pháp này có thể nhốt chúng ta cả đời!

Họ liền phấn khởi hẳn ra, nhất tề gật đầu, theo sau lưng Từ Chí Khôn, không dám rời khỏi lão.

Năm người còn lại của Từ gia len lỏi khắp tran pháp, mười mấy người của Hải Khắc gia tộc đứng nhìn từ xa mà ai nấy cũng mồ hôi như tắm, mặt xám ngoét.

Mới đó, họ còn định chờ Dương Khai vô lực kháng cự, họ ra mặt làm ơn, âm mưu để hắn báo đáp, nào ngờ chỉ trong thời gian nửa chén trà ngắn ngủi, cục diện đã xoay chuyển.

Tuy họ cũng không nhìn thấy tình hình trong sương mù, nhưng từ những tiếng thét thê thảm đó, cũng đáon ra được sự tình.

Từ gia xong đời rồi!

Mười mấy Thánh Vương tam tầng cảnh, những trụ cột trong gia tộc, lúc này chỉ còn chưa tới bốn năm ngươi sống sót, chính những người nãy cũng không biết có thoát ra được hay không.

Hải Khắc gia tộc và Từ gia sức mạnh tương đương, trận pháp quỷ dị này có thể đối phó người của Từ gia, há chẳng phải nếu võ giả của Hải Khắc gia tộc xâm nhập vào, cũng sẽ như lên trời không lối, xuống đất cùng đường hay sao?

Ba Thanh Nham không biết lấy từ đâu ra một cái khăn tay, không ngừng lau mồ hôi trên trán, cái khăn đó đã ướt sũng, lão lại không hay không biết, cứ vừa lau vừa không ngừng đổ mồ hôi.

Sắc mặt các trưởng lão cung phụng đều rất xấu, ai nấy cũng không kìm được run rẩy.

Trước giờ họ đều không dám tin, Long Huyệt sơn của gia tộc mình, trong phạm vi nghìn trượng nhỏ bé này lại trở thành nơi chôn xác của cao thủ Từ gia. Từ Chí Thâm bị giết đầu tiên tại đây, nay mười mấy võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh của Từ gia cũng nối đuôi nhau chết, Từ gia xong đời thật rồi.

Mặt gia chủ Y Ân trắng nhợt, lão thầm nhủ may mắn, may mà mình tính toán đủ tinh anh, không đồng ý liên thủ với Từ gia. Nếu lúc nãy lão đưa các cao thủ của Hải Khắc gia tộc đi cùng để lấy đông hiếp yếu, hậu quả thiết nghĩ không hề tốt.

Buồn cười là khi nãy lão vẫn còn nghĩ làm thế nào để trục lợi trong cuộc giao tranh này, người ta căn bản không cần lão giúp đã có thể khiến Từ gia chết như rạ, cái lợi lộc này Hải Khắc gia tộc có vớt được hay không?

Nhưng trận pháp đó thực sự khiến Y Ân phải đỏ mắt!

Bất kể người tạo nên trận pháp này là ai, nếu có thể nhờ y bố trí cho Hải Khắc gia tộc, vậy há chẳng phải phòng ngự của gia tộc sẽ kiên cố như vách sắt thành đồng?

- Gia chủ...

Giọng Ngõa Luân có chút run rẩy.

- Chúng ta làm gì đây?

- Xem thêm chút nữa, xem thêm chút...

Y Ân run giọng đáp, dù gì thì Hải Khắc gia tộc cũng không đi làm khó ai, hơn nữa Vũ Y và Dư Phong, cùng mấy chục đệ tử còn đang ở đó, chắc chắn Y Ân sẽ không chủ động tự chuốc lấy phiền toái, thế nên ở lại đây quan sát cũng chẳng sao. Lão rất muốn biết, lần này Từ gia liệu có ai chạy thoát ra không, hay là toàn quân bị diệt.

Chương 1135: Toàn quân bị diệt.

Trong trận pháp tràn đầy sương mù, năm người Từ gia còn sót lại sắp điên rồi.

Bọn họ biết trận pháp bao vây xung quanh chẳng qua chỉ khoảng ngàn trượng, nhưng mặc kệ bọn họ chạy trốn xông pha thế nào, vẫn không thể thoát khỏi vùng sương mù bao phủ này.

Bọn họ dường như đang chạy vòng vòng trong phạm vi ngàn trượng này.

Làm bọn họ tuyệt vọng nhất, chính là ngay cả Tinh Toa cũng không vận dụng được, hơn nữa không thể ngự không phi hành, trong sương mù này có một cỗ lực lượng thần bí, một khi có ai bay lên quá 3 trượng thì sẽ bị đè xuống.

- Đám chuột kia, lăn ra đây quyết tử chiến với lão phu, giấu đầu lòi đuôi thì tính là bản lĩnh gì? Từ Chí Khôn nổi giận muốn điên, hai mắt đỏ ngầu gào thét.

Hắn bị hành hạ không chịu nổi, trong lòng bực bội không thôi, hiện tại chỉ muốn đại chiến một trận với Dương Khai, bất kể sống hay chết, cũng tốt hơn là vòng vo không tìm được phương hướng trong sương mù này.

- Lão già kia, ngươi mà xứng quyết tử chiến với ta? Dương Khai cười ha hả, lộ rõ khinh thường.

Nói thật, trận pháp của Dương Viêm làm hắn mừng rỡ quá mức, tâm tình Dương Khai bây giờ thật quá tuyệt vời, làm sao để ý tới những lời khích tướng của Từ Chí Khôn?

- Vị bằng hữu này, tôi đầu hàng, tôi đầu hàng!Tôi không phải người Từ gia, tôi chỉ là cung phụng Từ gia chiêu mộ, cầu xin ngài thả tôi ra đi. Một lão già mặt vàng như sáp gào khóc hô.

Bị trận pháp vây khốn một thời gian, tâm thần của hắn chịu đủ đau khổ, biết còn tiếp tục như vậy thì chỉ có đường chết. Tuy rằng cầu xin như vậy thật không có khí tiết, khiến người ta xem thường, nhưng mạng sắp không còn, còn nói khí tiết gì?

- Hoắc cung phụng, ngươi... Từ Chí Khôn tức điên quát: - Ngươi làm ta quá thất vọng, những năm qua Từ gia ta đối đãi ngươi không tệ, vì sao ngươi lại nói ra những lời mất mặt xấu hổ như thế?

Hoắc cung phụng kia xấu hổ, tuy rằng khó xử không thôi, nhưng vẫn lớn tiếng quát: - Từ hôm nay trở đi, ta không phải cung phụng Từ gia, chuyện Từ gia không liên quan tới ta. Bằng hữu mau thả tôi ra ngoài, sau này tôi sẽ phục vụ cho ngài, tôi cũng là Thánh Vương tam tầng cảnh, thực lực không kém.

- Ừm, để ta cân nhắc! Tiếng nói của Dương Khai truyền ra.

- Ngươi muốn chết! Từ Chí Khôn rống giận, trường côn trên tay hung hãn giáng xuống Hoắc cung phụng kia. Hắn biết lúc này kỵ nhất là lòng người bất ổn. Năm người bọn họ tụ tập lại thì còn có thể sống lâu một chút, nhưng một khi xảy ra tranh chấp gì, vậy sẽ bị Dương Khai xử lý từng người.

Đối với hạng ham sống sợ chết như Hoắc cung phụng, hắn hận thấu xương, tự nhiên phải giết cho nhanh.

- Gia chủ ngươi đừng ép ta. Những năm qua Hoắc mỗ cũng trả giá không ít cho Từ gia, hiện tại ta chỉ muốn bỏ tối theo sáng mà thôi! Hoắc cung phụng kia cũng không phải đèn cạn dầu, lập tức đánh tay bo với Từ Chí Khôn, vừa đánh còn biểu lộ trung thành với Dương Khai, kỳ vọng Dương Khai có thể tha cho hắn một lần.

Ba cao thủ Từ gia còn lại đều ngây người, nhất thời không biết phải làm sao.

Đúng lúc này, tiếng nói của Dương Khai lại truyền tới: - Ai giết Từ Chí Khôn, ta tha cho kẻ đó một mạng!

Lời vừa nói ra, ba người còn đang luống cuống, có hai người hiện ra vẻ mặt hung ác, lập tức nhảy vào vòng chiến, miệng cùng hô lên: - Hoắc huynh, tôi tới giúp đây!

Còn lại người Từ gia cuối cùng là trưởng lão bổn tộc, tự nhiên sẽ không bị lời của Dương Khai dụ dỗ, lúc này cũng nhảy vào, liên hợp Từ Chí Khôn đánh với các cung phụng khác họ.

Thoáng cái, trong trận pháp đầy sương mù, năm người Từ gia còn sống chia làm 2 trận doanh, tế ra bí bảo của mình, liều mạnh đánh lên.

Dương Khai cười lạnh, ung dung lui khỏi trận pháp, đi ra bên ngoài.

Tiếng nôn mửa truyền tới, Dương Khai nhìn lại, liền im lặng.

Dương Viêm nào chịu nổi tràng cảnh giết chóc này, tuy rằng người bên ngoài không thấy rõ tình cảnh trong sương mù, nhưng là người chủ trì trận pháp, Dương Viêm làm sao không thấy rõ ràng?

Nàng đã ói không biết bao lâu, mặt nhỏ trắng bệch, Vũ Y đang ở bên cạnh giúp nàng vỗ nhẹ lên lưng.

Thấy Dương Khai đi ra, Vũ Y trừng hắn một cái: - Giết người thì giết người, làm chuyện ghê tởm như thế để làm gì chứ?

- Vậy mà cũng gọi là ghê tởm... Dương Khai không biết phải nói sao, mình cũng chỉ là đốt chết người mà thôi, vậy cảnh tượng chặt thây xé nát, nội tạng ruột rà rớt đầy đất thì phải đánh giá thế nào? Nếu Dương Viêm nhìn thấy cảnh tượng đó, chẳng phải còn bay mất hồn vía. - Huynh thật đúng là đủ âm hiểm, không ngờ còn khiến bọn họ nổi lên nội chiến. Bỗng nhiên Vũ Y mím môi cười, quả nhiên thiên kiều bá mị, một đám nam nhân đi theo đến đây cũng nhìn thẳng mắt.

Đối với người Từ gia, nàng không có bao nhiêu hảo cảm, người Từ gia chết hết nàng cũng không quan tâm.

- Kẻ chọc tới ta trước giờ đều không có kết cục tốt lành. Dương Khai hừ lạnh, nhìn sắc mặt Dương Viêm, thuận tay lấy ra một viên đan dược nhét vào miệng nào.

- Tôi mặc kệ... Dương Viêm dùng đan dược, yếu ớt nhìn Dương Khai. - Mau chuẩn bị số lượng lớn vật liệu, tôi muốn bố trí sát trận, sau này tôi không muốn chủ trì trận pháp giúp cậu giết địch nữa...

- Biết rồi, Vũ Y dìu cô ấy đi nghỉ ngơi, chỗ này không cần tới cô ấy nữa.

- Ừm. Vũ Y gật đầu, dìu Dương Viêm đi vào trong hang động.

- Dương huynh, bọn chúng còn lại bao nhiêu người? Dư Phong chạy tới, hưng phấn hỏi, mấy chục người vốn thuộc Hải Khắc gia tộc cũng mong chờ nhìn hắn.

Lần này Từ gia dốc hết tinh nhuệ, một hơi mười mấy người đến đây, bọn họ đều nghĩ sẽ trải qua một trận ác chiến, cho rằng mọi người đều sẽ chết ở đây.

Nào ngờ không cần bọn họ đi chiến đấu, người Từ gia đã chết gần hết. Mỗi người đều rất phấn chấn, âm thầm cảm thấy ở trong này còn có tiền đồ hơn so với ở Hải Khắc gia tộc, đều vui vẻ vì hành động thoát ly gia tộc, đi theo Vũ Y.

Gia tộc nào có tốt bằng ở đây.

Ở trong gia tộc, vào những sân tu luyện còn phải nộp thánh tinh, nếu như không có thánh tinh thì phải nộp cống hiến gia tộc, mà cống hiến thì phải hoàn thành nhiệm vụ gia tộc giao cho mới thu được.

Nhưng ở trong này, mấy trăm gian nhà đá, mỗi một cái đều có Tụ Linh Trận nhỏ, bên cạnh Tụ Linh Trận để rất nhiều thánh tinh, bọn họ có thể thoải mái không cần lo nghĩ mà tu luyện trong nhà đá.

Bất kể hiệu suất hay tốcđộ, đều vượt trội so với những sân tu luyện trong gia tộc.

Bên trong nhà đá còn được bố trí trận pháp cao cấp, chỉ cần đóng cửa đá lại, không còn chút tạp âm, thần thức của người khác cũng không thể dò xét được.

Tiền đồ một mảnh sáng lạng mà!

Huống chi, toàn bộ Long Huyệt sơn còn có một cái Tụ Linh Trận cỡ lớn, chỉ cần có đủ thời gian, linh khí trong này sẽ ngày càng dày đặc, ngày càng thừa thải, mấy chục người trong lòng sướng rơn. Mấy ngày trước còn có người chán nản suy sụp, cảm thấy thoát ly gia tộc thì tiền cảnh nhấp nhô, nhưng thoáng cái, đãi ngộ bên này còn tốt hơn nhiều so với gia tộc. Hiện tại dù có đuổi thì bọn họ cũng không chịu đi, kiên quyết phải ở lại đây, cả đời đi theo Vũ Y.

Hơn nữa bọn họ cũng biết, Vũ Y nương tựa vào Dương Khai, đi theo Vũ Y chẳng khác nào đi theo Dương Khai.

Trong này tự nhiên là Dư Phong đắc ý nhất, bởi vì Dương Khai là do hắn nhặt về từ trong tinh không, nếu không phải vô tình phát hiện khối kết tinh đỏ máu kia, bọn họ làm sao được như hôm nay?

Nghe Dư Phong hỏi, Dương Khai trả lời: - Còn 5 tên.

Vừa nói xong, bên trong liền truyền ra tiếng hét thảm.

- Giờ thì còn 4 tên. Dương Khai đính chính lại.

Từ Chí Khôn gia chủ Từ gia cùng trưởng lão Từ gia sót lại đánh với 3 cung phụng khác họ, không ai nương tay, chỉ một hồi ngắn mà đã có một cung phụng bị chém giết, chính là tên Hoắc cung phụng la lớn muốn bỏ tối ra sáng lúc nãy.

Hạng tiểu nhân nương theo chiều gió này, Dương Khai chán ghét nhất, chết thì chết, không có gì tiếc.

Tuy nhiên thực lực Từ Chí Khôn quả thật không kém, cao hơn nhiều so với Từ Chí Thâm, khó trách Vũ Y nói hắn là người sắp đột phá Phản Hư Cảnh. Nhìn thế này, cho hắn thêm một năm nữa, quả thật có thể đột phá đến Phản Hư Cảnh.

Đáng tiếc hắn đã không có cơ hội.

Một lát sau, lại có tiếng hét truyền ra, chính là vị trưởng lão là Từ gia cuối cùng, tuy rằng thực lực Từ Chí Khôn rất cao, nhưng dù sao hắn còn chưa đến Phản Hư Cảnh. Trước đó liều mình bị thương chém giết Hoắc cung phụng, hiện tại vị trưởng lão cuối cùng cũng bị hai tên cung phụng kia liên thủ đánh chết.

Từ Chí Khôn nổi giận, phun ra một ngụm máu, thực lực bỗng tăng vọt, khí thế bùng nổ, múa trường côn kéo theo cả mảng hào quang, đánh cho hai tên cung phụng kia liên tục lùi lại.

Không có Dương Viêm chủ trì, Dương Khai cũng không nhìn rõ cảnh chiến đấu bên trong, chỉ có thể thông qua âm thanh để phán đoán. Tuy rằng Diệt Thế Ma Nhãn của hắn có thể nhìn xuyên trận pháp này, nhưng hắn không dùng, bởi vì không cần thiết.

Hơn nữa Dương Viêm vào trong hang nghỉ ngơi, sương mù bao phủ trong vòng ngàn trượng cũng dần tiêu tán.

Một lát sau,đến khi sương mù hoàn toàn biến mất, vừa lúc Dương Khai cùng đám người Dư Phong nhìn thấy Từ Chí Khôn một gậy đập chết tên cung phụng khác họ cuối cùng.

Xung quanh một mảnh xác chết, mười mấy Thánh Vương Cảnh Từ gia đến đây, đến cuối cùng chỉ còn lại một mình Từ Chí Khôn, ngạo nghễ đứng đó, cả người đẫm máu, còn mất một cánh tay, nhìn cực kỳ thê thảm.

Thẳng đến lúc này, hắn như mới phát hiện trận pháp vây khốn mình đã mất hiệu lực, nhìn những thi thể bên cạnh, Từ Chí Khôn muốn rách mí mắt, hai mắt đỏ ngầu nhìn sang phía Dương Khai, lại nhảy lên đánh tới, điên cuồng rống lên: - Đám chuột nhắt, nạp mạng ra đây!

Khí thế hung hãn bùng nổ, Dư Phong ở cạnh Dương Khai liền biến sắc, hét lên lùi ra sau.

Dương Khai không động dậy, khí thế cũng lan ra, nghênh đón Từ Chí Khôn. Khí thế hai người va chạm, như hai cỗ gió lốc vô hình đụng vào nhau, trong không trung vang lên tiếng rắc rắc. Từ Chí Khôn đang lao tới bỗng khựng lại, nhưng hắn liền phun ra một ngụm máu, thân người dừng lại liền nhào tới Dương Khai với tốc độ nhanh hơn.

- Hừ!

Sắc mặt Dương Khai lạnh lẽo, lực lượng thần thức bùng nổ, nháy mắt xé rách phòng ngự thức hải của Từ Chí Khôn, tràn vào trong đầu hắn, đồng thời đi lên một bước, tung ra một quyền.

Khí kình không gì sánh nổi bùng nổ, một đạo quyền kình vô hình đánh lên thân thể Từ Chí Khôn lao tới. Thân hình vị gia chủ Từ gia khựng lại giữa không trung, tựa như bị bức tường vô hình ngăn cản, không thể tiến tới được nữa.

Sắc mặt trắng bệch bỗng nhiên nổi lên đỏ hồng không bình thường, hắn trợn to mắt nhì Dương Khai, gào lên: - Ảnh Nguyệt Điện sẽ không bỏ qua ngươi!

Vừa nói xong, thân thể bỗng nổ tung, tan thành nhiều mảnh, máu tươi cùng tàn chi tung tóe.

Chương 1136: Không thể kết giao.

Ngoài hang động, một mảnh im lặng!

Dư Phong cùng mấy chục võ giả Hải Khắc gia tộc ngây người nhìn cảnh này, lặng ngắt như tờ.

Tuy rằng lần trước Dương Khai vượt cấp chém giết Từ Chí Thâm, bọn họ cũng quan sát toàn bộ quá trình, đã biết chiến lực vượt trội của Dương Khai, nhưng đến giờ bọn họ phát hiện, Dương Khai lại còn mạnh hơn trước.

Dù tính là Từ Chí Khôn bị thương, nhưng cũng đã gần tới Phản Hư Cảnh, cuối cùng còn cạn kiệt sinh cơ, thiêu đốt tinh huyết bùng nổ tiềm lực, nhưng vẫn không chịu nổi một quyền của Dương Khai.

Tên này là quái vật hả? Dư Phong nhìn bóng lưng Dương Khai, mí mắt run run dữ dội.

Hay nói là, võ giả bên ngoài đều hung hãn như thế? Nếu như những võ giả bên ngoài đều giống như Dương Khai, vậy người tu luyện U Ám Tinh là hạng gì?

Trong khi mọi người đang rung động, Dương Khai đi ra, nhặt lên bí bảo cùng mười mấy chiếc nhẫn không gian nằm dưới dất, thần thức quét qua, bĩu môi, thuận tay ném cho Dư Phong.

- Thánh tinh cùng vật liệu bên trong đưa cho Vũ Y, còn lại thì các người chia nhau đi.

- Hả?

Dư Phong cả kinh: - Huynh không cần sao?

- Ta không dùng tới.

Đồ vật của người Từ gia quả thật không vừa mắt hắn, trừ khi Từ gia còn có bảo như Bách Nhạc Đồ. Nhưng mà thứ như Bách Nhạc Đồ cũng hiếm thấy, Dương Khai tin rằng ngay cả Từ gia cũng chỉ có một món mà thôi.

- Vậy đa tạ Dương huynh. Tuy rằng Dư Phong kinh hãi, nhưng cũng không khách khí, vội gật đầu cảm tạ, vui vẻ chạy sang một bên, hớn hở kiểm tra đồ vật trong mười mấy chiếc nhẫn không gian. Những người khác cũng chạy tới, thỉnh thoảng còn phát ra tiếng kinh hô.

Từ gia không mạnh, nhưng cũng là tiểu gia tộc,trong mười mấy nhẫn không gian này, chiếc nhẫn của Từ Chí Khôn gia chủ là nhiều nhất, bí bảo, đan dược, võ điển công pháp tu luyện của người Từ gia. Còn có hơn 20 ngàn thánh tinh thượng phẩm, hơn 40 ngàn thánh tinh trung phẩm, trăm mấy ngàn thánh tinh hạ phẩm.

Dư Phong xem đến đỏ mắt.

Tuy rằng hắn đã sớm biết giết người đoạt bảo là phương thức phát tài nhanh nhất dễ nhất, nhưng Hải Khắc gia tộc bọn họ vốn là gia tộc tầng chót bét, có thể giết được ai, có thể chọc tới ai? Hôm nay nhìn thấy, lập tức hiểu được lời đồn không giả.

Cả trăm huynh đệ bọn họ, ra sống vào chết trong tinh không, chiến đấu một hai năm thu thập khoáng thạch, về tới gia tộc được ban thưởng tổng cộng không quá 10 ngàn thánh tinh thượng phẩm. Đó còn là Vũ Y tự móc tiền túi ra bù cho bọn họ.

Nhưng hôm nay Dương Khai chỉ giết mười mấy người, thu hoạch được gần như cả đời mấy chục người bọn họ cũng không cố gắng kiếm được, chênh lệch cực lớn này khiến bọn họ vừa hưng phấn lại chua xót.

Những bí bảo, đan dược đó đều không có cấp bậc cao, phần lớn là cấp Thánh, một ít là cấp Thánh Vương, vừa lúc thích hợp cho người đi theo Vũ Y sử dụng.

Phần lớn bọn họ là Nhập Thánh Cảnh, chỉ có bốn năm người là Thánh Vương Cảnh, còn chỉ là nhất tầng cảnh mà thôi, bí bảo đan dược cấp Thánh vừa lúc thích hợp cho bọn họ.

- Hóa Vương đan, lại có tới 10 viên! Bỗng nhiên Dư Phong hét lên, tay cầm bình ngọc run run.

Vừa nghe vậy, không ít người đều toát ra thần sắc phấn chấn.

Tuy rằng Dương Khai chưa bao giờ luyện chế qua Hóa Vương đan, nhưng mà cũng hiểu tác dụng của loại đan dược này. Thánh Vương đan là cho võ giả vừa thăng cấp Thánh Vương Cảnh dùng để củng cố tu vi. Còn Hóa Vương đan, sẽ làm võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh có tỷ lệ tăng lên Thánh Vương Cảnh, là hạ phẩm đan cấp Thánh Vương.

Rất nhiều võ giả trên con đường tu luyện sẽ bị kẹt ở đỉnh phong một đại cảnh giới, không thể đột phá lên cảnh giới tiếp theo. Thánh Vương tam tầng cảnh chính là bình cảnh to lớn, có thể nói trong 10 võ giả sẽ có 9 người rưỡi gặp phải bình cảnh này, người tu luyện không gặp bình cảnh như Dương Khai thì đã ít lại còn hiếm.

Dương Khai cũng dựa vào chức năng của Diệt Thế Ma Nhãn mới làm được đến mức đó. Nếu không có Diệt Thế Ma Nhãn, hắn cũng sẽ giống những võ giả khác, đến lúc đột phá đại cảnh giới sẽ phải đi luyện chế đan dược phụ trợ.
Một viên đan dược có thể tăng lên tối thiểu 30% tỷ lệ, có thể nói chỉ cần tư chất võ giả không quá kém, có một viên đan dược như thế thì tỷ lệ đột phá đến Thánh Vương Cảnh là 90%.

Trong mấy chục người đi theo Vũ Y, có gần 20 người là Nhập Thánh tam tầng cảnh, khỏi cần nói cũng hiểu được tác dụng của Hóa Vương đan này.

Hải Khắc gia tộc cũng có Hóa Vương đan, nhưng những đan dược đó đều là cho những đệ tử tư chất không kém trong gia tộc sử dụng, mấy chục người đi theo Vũ Y vốn không có tư cách nhận được. Gần 20 võ giả đang bên bờ đột phá đều kẹt ở bình cảnh này, chỉ cần có Hóa Vương đan, bọn họ hoàn toàn có thể trở thành võ giả Thánh Vương Cảnh.

Thấy ánh mắt nóng bỏng của các huynh đệ, Dư Phong lập tức nghiêm mặt, trịnh trọng thu vào trong lòng, trầm giọng nói: - Đưa thứ này cho tiểu thư, tiểu thư sẽ có phương án phân phối hợp lý nhất!

Mọi người đều gật đầu, không có dị nghị.

Trong lòng Dương Khai khẽ động, đột nhiên cảm thấy nên luyện chế chút đan dược dùng tu luyện cho bọn họ. Hắn vẫn không hề dùng đan dược để hỗ trợ tu luyện, nhưng không đại biểu người khác không cần dùng, dù sao luyện chế Hóa Vương đan cũng không tốn sức gì.

Quyết định xong, lúc này ánh mắt Dương Khai mới lạnh lùng nhìn ra xa xa.

Hắn tự nhiên biết rõ người Hải Khắc gia tộc vẫn đứng yên ở đó, cao thủ Hải Khắc gia tộc đi theo người Từ gia đến đây, nhưng không theo bọn họ cùng ra tay, Dương Khai cũng không có lý do đối phó bọn họ.

Phát hiện ánh mắt của hắn nhìn sang bên này, Ba Thanh Nham bỗng nhiên run run, lắp bắp nói: - Gia chủ, tôi quên mất một chuyện, lần trước Dương Khai nói chưa được hắn cho phép, phàm là đến gần hang động 50 dặm, đều là kẻ địch của hắn.

Lần trước Dương Khai nói như vậy, hắn còn không coi ra gì, dù sao Long Huyệt sơn là của Hải Khắc gia tộc, Dương Khai coi như chiếm đất của người ta. Nhưng mà bây giờ cao thủ Từ gia khiêu khích hắn cũng toàn diệt, Ba Thanh Nham không còn dám coi thường Dương Khai nữa.

Lỡ như hắn lấy cớ này đánh tới, người bên mình cũng không thể cản nổi.

- Cái gì? Y Ân cả kinh thất sắc. - 50 dặm?

Chỗ bọn họ đang đứng, đừng nói là 50 dặm, ngay cả 5 dặm còn chưa đủ.

- Lui! Y Ân không dám chần chờ, khẽ quát một tiếng, lập tức lùi lại, các trưởng lão cùng cung phụng vội vàng đi theo.

Lui thẳng ra 50 dặm, phát hiện Dương Khai không có ý truy đuổi, mọi người mới dừng lại, hai mặt nhìn nhau, đều cảm thấy xấu hổ. Đối mặt với người thanh niên này, đám người bọn họ lại hoảng sợ chạy trốn như chó nhà có tang, quả thật mất mặt không thôi. Hiện tại không phải lúc suy nghĩ những điều này, tận mắt nhìn thấy mười mấy Thánh Vương Cảnh Từ gia cũng toàn quân bị diệt, mọi người đều ý thức được giá trị to lớn của Dương Khai.

Y Ân càng hung tợn trừng Ba Thanh Nham.

Ba Thanh Nham nào không biết hắn đang trách mình chuyện gì, vội bước lên, chắp tay nói: - Gia chủ, lần này là tôi không nhận rõ người, không ngờ tới Dương Khai lại có tiềm lực như vậy, hơn nữa trình độ đạo trận pháp của cô gái kia cũng cao đến thế. Nếu sớm biết, lúc Từ Chí Thâm tìm tới hắn gây chuyện, tôi nên ngăn cản, sẽ không đến mức khiến Vũ Y thoát ly gia tộc, dẫn tới...

- Được rồi, bây giờ nói những điều này có tác dụng gì. Y Ân không kiên nhẫn khoát tay.

- Gia chủ, bây giờ chúng ta nên ra sức giao hảo với hắn hay sao? Hoàng Quyên có chút lo lắng hỏi. - Tiềm lực của hắn khủng bố như vậy, hơn nữa thủ đoạn bố trí trận pháp của cô gái kia cao minh như thế, nếu có thể kết giao bọn họ, đối với chúng ta chỉ có lợi chứ không hại.

- Phải đó, Hoàng cung phụng nói không sai, hai nhân tài như thế, quả thật phải kết giao lôi kéo. Ngõa Luân cũng gật đầu đồng ý.

- Hiện tại không thể đi kết giao bọn chúng! Ngoài dự liệu của mọi người, không ngờ Y Ân lại lắc đầu.

- Vì sao? Hoàng Quyên không hiểu, nếu nói trước khi thấy năng lực của một nam một nữ kia, không kết giao còn thôi, nhưng giờ đã thấy rõ bản lĩnh của bọn họ, làm sao lại bỏ qua cơ hội lớn như vậy được? Gia chủ hồ đồ ư?

- Các người đã quên trước khi chết, Từ Chí Khôn đã hô lên lời gì? Y Ân hừ lạnh.

Mọi người cẩn thận hồi tưởng, thoáng cái, đồng loạt biến sắc.

- Gia chủ, ngài nói là Ảnh Nguyệt Điện...

Hoàng Quyên không chắc chắn dò hỏi.

Y Ân cười lạnh: - Hải Khắc gia tộc cùng Từ gia hắn, tuy nói là thế lực tầng chót, chẳng đáng là gì đối với Ảnh Nguyệt Điện, nhưng dù sao cũng mang cái danh Ảnh Nguyệt Điện. Hiện tại Từ gia hắn chết nhiều người như vậy, ngay cả gia chủ cũng bị giết, Ảnh Nguyệt Điện như bị người ta vả một cái. Nếu nói bọn họ mặc kệ không hỏi, sau này các gia tộc như chúng ta nào còn phục tùng bọn họ? Khẳng định Ảnh Nguyệt Điện sẽ có hành động, còn bên chúng ta, phải báo cáo tất cả những gì đã thấy, bằng không cứ chờ bọn họ đến kiếm chuyện đi.

- Nhưng mà gia chủ, nếu làm như vậy, chẳng phải sẽ đắc tội người thanh niên kia, chúng ta không chiêu mộ hắn? Ngõa Luân vẫn không hiểu, hỏi.

- Chiêu mộ? Y Ân vẫn cười lạnh không ngừng: - Coi như chiêu mộ được, ai có thể hàng phục? Nếu không hàng phục được, vậy cần hắn làm gì? Dựa vào tiềm lực cùng tư chất của hắn, cộng thêm trình độ trận pháp của cô gái kia, một khi để bọn họ có thời gian nghỉ ngơi phát triển, ở đây nào còn chỗ cho Hải Khắc gia tộc lên tiếng? Đến lúc đó sẽ đổi thành họ Dương rồi.

Trước đó Y Ân rất có hứng thú với Dương Khai, muốn thu phục hắn, đó là bởi chưa tận mắt nhìn thấy bản lĩnh của Dương Khai, cảm thấy lấy mình có kinh nghiệm nhiều năm cùng lực lượng của Hải Khắc gia tộc, sẽ có thể khống chế được.

Nhưng đến thời điểm cuối cùng trong trận chiến hôm nay, Dương Khai một quyền đã đánh tan xác Từ Chí Khôn, làm cho Y Ân ý thức được hắn không thể nắm giữ được kẻ như vậy. Đã không nắm giữ được, còn nói gì chiêu mộ, đừng tới khi đó chiêu về kẻ ăn cháo đá bát, bị người ta nuốt hết không nhả xương.

Tuy rằng thái độ của Y Ân đối với Dương Khai thay đổi nhanh chóng, thậm chí là đảo ngược hoàn toàn, nhưng mọi người ở đây đều không cảm thấy có gì không ổn, ngược lại càng bội phục Y Ân quyết đoán.

Có thể trở thành gia chủ, quả nhiên tư duy không phải như người thường.

Đoàn người Hải Khắc gia tộc trở về, lập tức phái người chạy đi Thiên Vận Thành, báo cáo chuyện hôm nay cho phủ thành chủ.

Thiên Vận Thành là thành trì nằm dưới sở hữu của Ảnh Nguyệt Điện, tự nhiên phủ thành chủ là do cao thủ Ảnh Nguyệt Điện trấn giữ.

Người Hải Khắc gia tộc đến đây báo tin, chính là Hoàng Quyên.

Nhưng làm nàng không ngờ tới, mình đi đến bên ngoài phủ thành chủ lại bị mấy thủ vệ ngăn cản, những thủ vệ này cười hì hì quét qua quét lại trên người nàng, ánh mắt dâm dục không chút kiêng dè, khiến cho Hoàng Quyên không được tự nhiên.

Chương 1137: Nhường nhau cùng chia sẻ.

Tuy rằng tuổi của Hoàng Quyên không nhỏ, nhưng có thuật dưỡng nhan, hiện tại nhìn cũng chỉ khoảng 30 mà thôi, đang là lúc phong vận chín nục, dáng người cũng tốt, núi đôi no căng cao vút, mông tròn mượt vểnh cao, đôi chân thon dài thẳng tắp, vòng eo nhỏ nhắn lung linh, làn da cũng trong trắng lộ hồng, xinh đẹp mọng nước chọc người ta mơ màng. Mỹ phụ như thế tự nhiên khiến những thủ vệ này rung động.

- Các vị đại ca, tôi là người Hải Khắc gia tộc, có chuyện trọng yếu phải bẩm báo thành chủ Phí Chi Đồ. Hoàng Quyên cố nặn ra tươi cười, trong lòng mắng Y Ân xối xả.

Y Ân chỉ phái mỗi mình nàng đến đưa tin, rõ ràng là nhìn trúng thân phận nữ của mình, cảm thấy nữ nhân đi giao tiếp với thành chủ thì dễ dàng hơn, cũng dễ nói chuyện hơn.

Nhưng bây giờ còn chưa vào được phủ thành chủ, đã bị mấy tên thủ vệ thực lực chỉ có Nhập Thánh Cảnh vây quanh, làm nàng vừa giận dữ lại bất đắc dĩ. Nếu là chỗ khác, dựa vào tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh của Hoàng Quyên thì chẳng tốn sức giết mấy người này, nhưng ở đây là phủ thành chủ, là chỗ của Ảnh Nguyệt Điện, trừ khi nàng không muốn sống nữa mới đi ra tay.

- Hải Khắc gia tộc? Một tên thủ vệ mặt dài như ngựa, mặt mũi xấu xí giọng điệu quái dị lặp lại, lắc đầu nói: - Chưa có nghe qua, các người có nghe tới chưa?

Lập tức có một thủ vệ khác giải thích: - Là tiểu gia tộc vòng ngoài phụ thuộc tông môn.

- Gia tộc vòng ngoài hả. Võ giả mặt ngựa kia khẽ gật đầu. - Khó trách chưa có nghe qua, người gia tộc vòng ngoài đến đây làm gì?

Hắn ngông nghênh không ai bằng, coi thường Hải Khắc gia tộc, khiến cho Hoàng Quyên thầm nghiến răng, nhưng cũng chỉ có thể cười nói tiếp: - Các vị đại ca, tôi thật có chuyện gấp phải gặp thành chủ Phí Chi Đồ, xin các vị giúp dùm, thông truyền một tiếng.

Thủ vệ mặt ngựa kia hừ lạnh: - Thành chủ đại nhân quý nhân bận rộn, ngày bận nhiều chuyện, nào có thời gian gặp người như các ngươi? Từ đâu đến thì trở về đó đi.

Ảnh Nguyệt Điện có không biết bao nhiêu gia tộc vòng ngoài, các thế lực vòng ngoài này đều hết sức yếu ớt, các thủ vệ này tuy rằng chỉ có tu vi Nhập Thánh Cảnh, nhưng quanh năm luôn tự cho mình là đệ tử Ảnh Nguyệt Điện, mắt trên đỉnh đầu. Cho nên ngay cả Hoàng Quyên tu vi cảnh giới cao hơn, bọn họ vẫn không thèm để ý.

Nghe thủ vệ mặt ngựa nói vậy, Hoàng Quyên nghiến răng bạc, bỗng nhiên toát ra tươi cười phong tình vạn chủng, vẫy tay với hắn nói: - Vị đại ca này, có thể ra kia nói chuyện?

Nàng coi như từng đi lại bên ngoài, tinh thông đạo lý nhân tình thế thái, nào không biết đạo lý Diêm Vương dễ đỡ tiểu quỷ khó phòng?

- Ồ? Thủ vệ mặt ngựa cười khẽ bỉ ổi: - Chẳng lẽ em gái còn có lời nào không tiện nói trước mặt mọi người?

Hắn vừa cười, vừa rung đùi đắc ý đi tới bên Hoàng Quyên.

Đợi hắn đi tới cạnh mình, Hoàng Quyên mới mở nhẫn không gian lấy ra chút thánh tinh, lén lút nhét vào tay hắn, ỏng ẹo nói: - Thủ vệ đại ca, ngài giúp giùm đi.

Thủ vệ mặt ngựa cũng không nhìn tới, đã thu thánh tinh vào nhẫn không gian của mình, bỗng nhiên chụp lấy bàn tay nhỏ nhắn nõn nà của Hoàng Quyên, dùng sức vê nắn, giống như chưa từng thấy nữ nhân, toát ra vẻ mặt dâm tiện, miệng nói nhỏ: - Em gái à, không phải anh đây không muốn giúp, thật là thành chủ đại nhân thật không có thời gian...

Hoàng Quyên bị hắn sờ như thế, rùng mình một cái, nổi hết da gà, hận không thể bầm thây thằng khốn này cho hả giận. Nhưng chỉ có thể nén giận trong lòng, lại lấy ra không ít thánh tinh đưa cho hắn, tiếp tục năn nỉ: - Ngài cứ vào thông báo một tiếng, thành chủ đại nhân có gặp hay không, tôi cũng không oán hận câu nào.

Lại lấy được không ít thánh tinh, lúc này mới thủ vệ mặt ngựa mới toát ra vẻ hài lòng, lại sờ soạng tay nhỏ của Hoàng Quyên một hồi, thế mới híp mắt cười nói: - Được rồi, nhìn em đến một chuyến cũng không dễ dàng gì, anh đi thông truyền một chuyến. Nhưng mà em đừng kỳ vọng gì, thành chủ đại nhân thật sự rất bận.

- Tôi biết tôi biết, cám ơn đại ca. Hoàng Quyên thầm thở ra, nàng thật sợ tên khốn này tiếp tục dê xồm mình.

Tận mắt nhìn thủ vệ mặt ngựa đi vào phủ thành chủ, Hoàng Quyên lo lắng đứng chờ đợi bên ngoài.

Không được bao lâu, thủ vệ mặt ngựa kia lại đi ra, nhìn thần sắc âm u của hắn, trong lòng Hoàng Quyên trầm xuống, biết tình huống không ổn, vội vàng đi lên đón hỏi: - Thành chủ đại nhân nói sao? Thủ vệ này thu lợi của người ta, cho nên cũng không nổi giận, chỉ nói: - Không gặp, chẳng những không gặp, còn mắng ta một trận.

- Ôi... Hoàng Quyên thở dài một hơi, sâu trong lòng tuôn trào cảm giác bất lực. Nàng ở trên đời này không có người thân, một mực dựa vào bản thân dốc sức tu luyện, tu luyện đến Thánh Vương tam tầng cảnh, thẳng đến mười mấy năm trước mới đi vào Hải Khắc gia tộc, làm cung phụng khác họ. Vốn muốn dùng Hải Khắc gia tộc làm ván cầu, ra sức hướng tới Ảnh Nguyệt Điện, mong một ngày có thể gia nhập Ảnh Nguyệt Điện. Nhưng bây giờ nàng đã hiểu, Hải Khắc gia tộc chẳng là gì ở trong mắt Ảnh Nguyệt Điện người ta, nàng là cung phụng chạy đến đây, ngay cả thành chủ còn chưa gặp được mặt.

Sâu trong nội tâm, còn mắng trăm ngàn lần Y Ân chỉ điểm nàng đi phủ thành chủ.

Lúc ở trong Hải Khắc gia tộc đã có mấy trưởng lão dòm ngó nàng, chạy đến đây lại bị người ta quấy rối, thực lực thấp không có chỗ dựa, thật là khó bước đi trên đời này.

Nàng đột nhiên cảm thấy tâm ý nguội lạnh, cảm thấy mình có nên rời Hải Khắc gia tộc. Gia tộc này căn bản không có tương lai, tiếp tục ở lại chỉ là lãng phí năm tháng mà thôi.

- Em gái à, không thì cứ chờ ở bên ngoài vài ngày, anh sẽ chờ dịp thông truyền một chút? Thủ vệ mặt ngựa này như còn chưa dê đủ, cười hì hì mặt không tốt lành gì nói tiếp.

- Không cần. Hoàng Quyên sắc mặt phát lạnh, xoay người bước đi.

- Không biết điều! Thủ vệ mặt ngựa hừ lạnh.

Về đến Hải Khắc gia tộc, biết được Hoàng Quyên ngay cả nhiệm vụ đơn giản như vậy cũng không hoàn thành được, Y Ân giận dữ không thôi, hung hăng mắng nàng một trận, thế mới chuẩn bị đủ lễ vật, tự mình đi Thiên Vận Thành.

Hoàng Quyên ủy khuất không thôi, trong lòng càng thêm thất vọng đối với Hải Khắc gia tộc.

Dương Khai ra ngoài nhà đá của mình, lập tức nghe được tiếng ồn ào, hơn nữa còn cãi rất dữ, trong lòng không hiểu chuyện gì. Đi về phía phát ra tiếng tranh cãi, không lâu sau đã tới chỗ nhà đá lớn.

Nhà đá này hẳn là Dương Viêm sai Thạch Khổi mở ra, để cho mọi người người tụ tập thảo luận. Lúc này, bên trong nhà đá tụ tập gần 20 người, có người mắt ửng đó, có người căm phẫn, có người hét to quát lớn. Dư Phong ở gần cửa ra, đứng cạnh bàn đá, liếc nhìn xung quanh, chỉ vào từng người mắng rất khó nghe, mặc kệ nam nữ đều bị hắn mắng phun đầy nước miếng.

Dương Khai nhướng mày, trong lòng liền không vui.

Hắn còn tưởng những người này đi theo Vũ Y đến đây bởi vì chuyện phân phối vật tư không đều mà tranh cãi, nếu thật là thế, Dương Khai liền không muốn cho bọn họ ở lại hang động của mình. Coi như bọn họ theo Vũ Y đến đây, mình cũng sẽ đuổi đi, không biết chia sẻ với người mình, chỉ vì một chút lợi cực nhỏ mà tính toán chi li, hạng người như thế mà giữ lại sẽ thành nhân tố không ổn định. Nhưng nghe một hồi, mới phát hiện không phải thế.

Tuy rằng cũng là vấn đề phân phối vật tư, nhưng không liên quan tới thánh tinh bí bảo, mà là vấn đề đan dược.

10 viên Hóa Vương đan, có thể giúp võ giả tăng tỷ lệ thăng cấp Thánh Vương Cảnh.

Bọn họ không phải tranh cãi vì không lấy được Hóa Vương đan, lại cãi vã bởi vì nhường cho nhau.

Đã 3 ngày rồi, bọn họ còn chưa đưa ra được phương án phân phối hợp lý, Vũ Y cũng đứng trong nhà đá, vẻ mặt tràn đầy bất đắc dĩ, nhưng cũng rất an ủi.

- Má nó, Lưu Bình, lão tử nhớ ngươi 9 năm trước đột phá tam tầng cảnh, phải không, hôm nay đã sớm đến tầng đỉnh phong rồi, vì sao ngươi không cần Hóa Vương đan? Có phải không nể mặt tiểu thư, không nể mặt tiểu thư chính là không nể mặt Dư Phong ta, đừng trách lão tử đánh ngươi!

Võ giả Lưu Bình kia nghe vậy, nhe răng cười, chất phác nói: - Dư Phong, năm nay Lưu Bình tôi đã sắp 60 tuổi rồi, tư chất không tốt, coi như cầm Hóa Vương đan thì sao chứ? Có thể sẽ lãng phí mất viên đan dược này, không thể đột phá đến Thánh Vương Cảnh. So với để tôi lãng phí, còn không bằng cho Cát Vô Thắng, tư chất của hắn tốt hơn tôi nhiều, cũng là Nhập Thánh tam tầng cảnh, nếu như cho hắn, khẳng định hắn có thể đột phá.

Cát Vô Thắng là người trung niên áo lam, nghe vậy lập tức lắc đầu: - Tôi không cần, cho tôi một hai năm, bản thân tôi sẽ có thể đột phá, không cần lãng phí một viên Hóa Vương đan. Dư Phong, cho tiểu Nhã đi.

Một nữ nhân thanh tú ăn mặc kiểu thiếu phụ vội xua tay: - Tôi cũng không cần, tôi có thể tự mình đột phá.

Trên trán Dư Phong nổi lên gân xanh, như muốn mắng to, nhưng lời tới miệng vẫn không nói ra, chuyển ánh mắt cầu cứu nhìn sang Vũ Y, vẻ mặt suy sụp nói: - Tiểu thư, chuyện này không được, đám khốn kiếp này đều không lấy, cô bảo tôi xử lý sao đây chứ?

Vũ Y thở dài, vừa muốn nói, lại thấy Dương Khai mặt cười hì hì đứng ngoài cửa, vội đi tới.

- Những người này được lắm. Dương Khai khen ngợi tận đáy lòng, hắn trải qua nhiều năm một mình xông pha bên ngoài, đã quen ngươi lừa ta gạt, đã quen người chết vì tiền chim chết vì ăn, đã quen mặt ngoài đạo mạo sau lưng cắm dao. Hóa Vương đan này có thể bồi dưỡng thành Thánh Vương Cảnh, tối thiểu làm bọn họ bớt được một hai năm khổ tu, nhưng các võ giả phù hợp điều kiện này lại không ai muốn lấy, đều chỉ muốn cho người khác dùng. Không khí hòa thuận nhường nhịn này, đã thật lâu rồi Dương Khai không gặp được, cũng làm hắn thấy ấm lòng.

- Làm Dương đại ca chê cười. Vũ Y đỏ mặt nhỏ. - Một đám chưa thấy sự đời, chỉ là 10 viên Hóa Vương đan đã rùm beng 3 ngày, đến giờ còn chưa quyết định được, có phải đã làm phiền tới Dương đại ca?

Thấy được bản lĩnh của Dương Khai, Vũ Y xưng hô hắn cũng thay đổi, hơn nữa đã trải qua chuyện thoát ly gia tộc, nàng cũng trở nên thành thục hơn không ít.

- Không phiền tới ta, Dương Viêm bố trí trận pháp không kém, ta đi ra mới nghe được tiếng. Dương Khai cười, lại tò mò hỏi: - Hóa Vương đan rất khó có hay sao?

Vũ Y gật đầu:

- Hóa Vương đan là cấp Thánh hạ phẩm đan, giá không thấp, một viên tối thiểu phải 2000 thánh tinh thượng phẩm, người bình thường không thể mua nổi. Giá chỉ là thứ yếu, mấu chốt là không mua được, không ít người cần loại đan dược này, người có thể luyện chế đan dược lại không nhiều. Thuật luyện đan cùng luyện khí trên U Ám Tinh chúng ta tụt hậu hơn bên ngoài nhiều lắm, dường như luyện khí sư cùng luyện đan sư lợi hại nhất cũng chỉ có trình độ Hư cấp hạ phẩm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau