VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1106 - Chương 1110

Chương 1108: Diệu dụng của kim huyết

Nhìn Dương Viêm nằm trong thạch thất của mình, ngủ say chỏng vó không có chút hình tượng nào, Dương Khai chỉ đành lắc đầu.

Một tháng luyện khí, hình như khiến nàng cực kỳ mệt mỏi, nàng nằm đó hít thở sâu, cả người dang ra thành hình chữ “đại”, cũng không cần biết có cám dỗ Dương Khai hay không, đôi núi cao ngất kiêu ngạo và thân hình lả lướt ấy thực là khiến người ta nhức mắt.

Động tĩnh khi trở về của Dương Khai không làm nàng thức giấc.

Quay người ra khỏi sơn động, bắt mấy con thú hoang mang về, đốt một đống lửa bên ngoài sơn động, đặt lên trên lửa nướng. Thể lực và tinh thần Dương Viêm tiêu hao rất nghiêm trọng, ăn chút đồ sẽ rất ích đối với việc hồi phục của nàng.

Mới nướng được một nửa, Dương Viêm đã hít hít mũi chạy ra, cười hi hi ngồi xuống một bên ôm gối, mắt cứ nhìn chằm chằm vào con thỏ vàng suộm đang nướng kia, chờ được ăn.

- Nghỉ ngơi đã rồi hả?

Dương Khai nhìn nàng ta một cái.

- Cũng được, vẫn còn phải nghỉ ngơi thêm vài ngày nữa mới khỏe.

Dương Viêm thuận miệng đáp rồi lại hồn nhiên kêu lên:

- Mau lật nó đi, nướng cháy cả rồi. Trời ạ, đần quá, để ta!

Nói rồi cứ thế cướp lấy đồ từ tay Dương Khai.

Dương Khai cũng không lấy làm ngạc nhiên, ngồi nhàn rỗi một bên, hồ nghi nhìn nàng nói:

- Một luyện khí sư Hư cấp như ngươi, sao lại thê thảm đến nông nỗi này?

Đây là điểm mà hắn không thể hiểu được, Dương Viêm có bản lĩnh, chỉ cần nàng thể hiện bản lĩnh của mình ra là có thể sống một cuộc sống hơn người. Bất kỳ thế lực nào trên U Ám Tinh đều sẽ tiếp nhận và hậu đãi nàng, hơn nữa còn tranh nhau vỡ đầu chảy máu để tranh giành.

Dương Viêm bĩu môi:

- Ngươi thì hiểu cái gì. Ngươi nghĩ là ta nên đầu quân cho đám thế lực lớn đó đúng không?

Dương Khai gật gật đầu.

- Ta thèm vào nương nhờ bọn chúng.

Dương Viêm hừ hừ.

- Bọn chúng đều chẳng phải thứ tốt đẹp gì, ta sẽ không luyện khí cho chúng đâu.

Nàng vừa nói vậy Dương Khai liền hiểu ngay.

Không có sự ủng hộ của thế lực lớn thì một nữ nhân như Dương Viêm không cách nào phát huy được năng lực thật sự của mình. Bởi vì nàng không tìm được nguyên liệu cấp cao để luyện khí, vào nơi như Luyện Khí các cũng sẽ bị người ta nghi ngờ về năng lực của nàng, khiến những thứ mà nàng luyện chế cũng đều là những thứ bí bảo đẳng cấp thấp.

Cho dù nàng có luôn miệng nói mình là luyện khí sư Hư cấp thì cũng không ai dám đem nguyên liệu Hư cấp ra để nghiệm chứng năng lực của nàng.

Dưới vòng tuần hoàn ác tính, nàng không thảm thì ai thảm.

Kể cả Dương Khai cũng không dễ tin, nên đã cố ý lấy ra một vài nguyên liệu mà mình không dùng đến đưa cho nàng.

- Ngươi có thù với bọn họ?

Dương Khai hỏi.

- Chỉ là không thích thôi, cũng không có thù. Ta nghe nói bất kể là ở trong thế lực nào đều vướng mắc quyền lợi, tranh chấp lợi ích. Ta chỉ muốn yên tĩnh luyện khí, không muốn bị cuốn vào những chuyện phiền toái ấy.

Những lời này thật ra cũng đúng, càng là luyện khí sư giỏi thì càng được xem trọng và lôi kéo. Hơn nữa trong nội bộ mỗi thế lực đều không phải bền chắc như thép. Nội bộ tiểu gia tộc như Hải Khắc gia tộc còn không ngừng chia rẽ chứ đừng nói đến quái vật to lớn như Ảnh Nguyệt Điện.

Dương Viêm một khi đã vào trong đó, phỏng chừng sẽ bị đám người đó làm phiền chết.

Mùi thịt tỏa ra ngập tràn. Dương Viêm hài lòng nhìn thịt nướng trên tay, xé một cái đùi thỏ đưa cho Dương Khai. Dương Khai chậm rãi lắc đầu, lúc này Dương Viêm mới khách khí đưa vào miệng mình, ăn một cách thỏa mãn.

- Ta bán số bí bảo mà ngươi đã luyện chế đi rồi.

Dương Khai thuận miệng nói một câu.

- Ồ đó là đồ của ngươi, xử lý sao là tùy ngươi.

- Tổng cộng bán được hai vạn thánh tinh thượng phẩm!

- Giá cả coi như công bằng, không thiệt.
Dương Viêm gật đầu không chút để tâm.

- Ngươi có bao nhiêu thánh tinh?

Dương Khai lại hỏi.

- Để làm gì?

Dương Viêm lập tức cảnh giác, len lút bưng kín nhẫn không gian của mình, vẻ mặt như sợ Dương Khai có ý đồ với thánh tinh của nàng, nghĩ rồi cảm thấy không có khả năng lắm mới ngập ngừng đáp:

- Hơn hai nghìn viên... thánh tinh hạ phẩm.

- Nghèo thế!

Dương Khai không còn gì để nói, lắc đầu than thở rồi lấy ra một ít thánh tinh thượng phẩm và vài lọ đan dược dùng để hồi phục từ trong nhẫn không gian đưa qua.

- Luyện khí tiêu hao rất nhiều, chỗ này cho ngươi.

Dương Viêm xoa xoa tay, cũng không khách khí với Dương Khai, nhận lấy số thánh tinh đó rồi nhét vào nhẫn không gian của mình, lại còn mở lọ đan dược ra hít hà, không khỏi biến sắc:

- Đan dược Thánh Vương cấp?

Nàng dường như không nghĩ là Dương Khai lại hào phóng đến vậy. Giá một lọ đan dược Thánh Vương cấp cũng không phải vừa. Mấy lọ này thấp cũng phải đến một nửa bí bảo mà nàng luyện chế.

- Ngươi có vẻ rât giàu có.

Dương Viêm nhìn Dương Khai một cách kỳ quái. Nguyên liệu yêu thú bậc bảy bậc tám lấy ra vô số, đan dược thánh Vương cấp cũng tiện tay tặng cho mấy lọ, còn có cả Tinh Toa Thánh Vương cấp thượng phẩm, Hư cấp bí bảo Thất Thái Kỳ.

Dương Viêm rất khó có thể tưởng tượng một võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh lại có thể có nhiều đồ tốt đến vậy.

Mình so với hắn quả thực là một trời một vực. Hắn có được những thứ này từ đâu? Trông bộ dạng hắn cũng không giống với người có gia cảnh tốt mà.

- Không cần tiết kiện đan dược, dùng hết rồi thì lại tìm ta lấy, ta có rất nhiều.

Dương Khai dặn một câu. Hắn cũng có chút hiểu tính cách của Dương Viêm, là kiểu người tiết kiệm, coi vật chất như sinh mệnh. Hắn thật sự sợ nữ nhân này không dùng đan dược phục hồi năng lượng tiêu hao của bản thân.

- Ngươi đúng là người tốt.

Dương Viêm quá cảm động.

Nói xong lại cầm miếng thịt nước lên gặm, miệng dính đầy mỡ.
Vài ngày sau, Dương Viêm hồi phục hoàn toàn, lại một bắt đầu luyện khí. Lần này, Dương Khai để nàng trực tiếp luyện trong thạch thất của mình. Trong thạch thất đã bố trí Tụ Linh Thất Thái Kỳ, có trợ giúp rất lớn đối với việc hồi phục của nàng. Như vậy cũng có thể tiết kiệm thời gian luyện khí, nâng cao hiệu suất của nàng.

Luồng sức mạnh thuộc tính Dương cực nóng liên tục bùng phát. Dao động năng lượng này khiến Dương Khai cảm thấy rất thoải mái.

Dương Viêm luyện khí, hắn cũng không nhàn rỗi, đến chỗ Dương Viêm ở bế quan tu luyện tích lũy thánh nguyên.

Kể từ khi đột phá Nhập Thánh tam tầng cảnh đến giờ, ít nhất đã qua bốn năm năm. Mặc dù mấy năm nay Dương Khai đa số thời gian đều bị phong ấn trong tinh thạch huyết sắc, không nhận thức được thời gian, nhưng cùng với sự ra đời của trăm giọt Ma Thần Kim Huyết, Dương Khai đã rõ ràng cảm nhận được công lực của mình lại được nâng lên.

Trong lúc bản thân không hề hay biết thì cảnh giới đã nâng lên một mức rất cao rồi.

Hắn mơ hồ cảm thấy, Thánh Vương Cảnh có thể chạm tay đến, cảm ngộ về thiên đạo võ đạo hắn không thiếu, cái thiếu chẳng qua chỉ là tích lũy về lượng. Chỉ cần thánh nguyên trong cơ thể tích đến một mức độ nhất định là có thể đột phá thuận lợi.

Trong lúc tích góp từng chút một thánh nguyên, hắn cũng nghiên cứu diệu dụng của kim huyết đó.

Lần trước dùng một giọt kim huyết, hóa thành trường mâu kim sắc, giải nguy cho đám người Vũ Y. Điểm này khiến Dương Khai nhận thức được uy lực mạnh mẽ của giọt kim huyết này.

Hắn rất muốn biết ngoài dùng để chiến đấu thì kim huyết của mình còn có tác dụng gì khác.

Hồi tưởng kỹ lại tình cảnh lúc đó và cảm giác của bản thân, thần sắc dương Khai bỗng động, đột nhiên tuôn ra một ý nghĩ mới lạ. Hắn dứt khoát bấm tay nặn ra một giọt kim huyết.

Kim huyết len vào hư không, trong giây lát biến mất không thấy gì nữa. Lúc tái xuất hiện thì đã ở xa ngoài ngàn dặm.

Cảm giác kỳ diệu như lúc đó nảy sinh. Dương Khai đang ở trong sơn động của Long Huyệt sơn nhưng đôi mắt lại có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh vật ngoài vạn dặm. Giọt kim huyết đó dường như có mối liên hệ mật thiết không thể tách rời với hắn, ý thức có thể chuyển đổi tùy ý giữa xác thịt và kim huyết. Thông qua kim huyết có thể dễ dàng thấy được cảnh tượng của cả một vùng nơi đó.

Hắn lập tức lâm vào một trạng thái kỳ ảo, thể xác và tâm hồn cùng quan sát xung quanh theo chuyển động của kim huyết.

Hắn nhìn thấy từng tòa thành trì từ phía dưới vụt qua, từng quả núi lớn nhanh chóng bị bỏ lại phía sau. Kim huyết chuyển động nhanh chóng đến kỳ lạ, còn nhanh hơn Tinh Toa đến mấy trăm lần, hơn nữa còn bao hàm những lĩnh ngộ của Dương Khai về bí ẩn không gian, kim huyết có thể đột phá khỏi sự trói buộc của không gian, tốc độ còn khủng khiếp hơn cả thần niệm.

Lực khí huyết khổng lồ từ trong kim huyết tản ra. Những nơi mà nó tràn qua khiến cho bao nhiêu cường nhân trên U Ám Tinh đều phải kinh động.

Vô số ánh mắt của các cường nhân đều nhìn theo phía đuôi nơi kim huyết đi qua, mặt lộ vẻ kinh ngạc.

Bọn họ không biết rốt cuộc là ai đã tản phát ra khí tức sinh mệnh mãnh liệt đến vậy, cũng không biết công lực của kẻ đó mạnh đến mức độ nào mà tốc độ khuếch tán của thần niệm còn nhanh hơn so với bọn họ. Chỉ là phù dung sớm nở tối tàn, chốc lát đã không thấy bóng dáng đâu nữa, căn bản không thể dò xét.

Rất nhiều trưởng bối của các thế lực đều dồn ập hội tụ lại một chỗ, bàn bạc xem có khả năng có kẻ thù tìm tới cửa không.

Cũng có người không tin tà môn dị giáo, đuổi theo ánh kim quang chợt lóe sáng rồi vụt đi kia, muốn đuổi đến gần trước để xem cho rõ.

Dương Khai căn bản không biết rằng hành động trong vô thức của mình đã khiến cho lòng người cả U Ám Tinh bàng hoàng. Hắn chỉ đắm chìm trong sự kỳ diệu của kim huyết đó rất lâu, không cách nào thoát khỏi.

Chỉ ba ngày ngắn ngủi, kim huyết đó đã đi một vòng quanh U Ám Tinh rồi từ ngược hướng bay về.

Mà lực khí huyết trong kim huyết lại không yếu đi bao nhiêu, dường như chuyến đi đặc biệt lần này đối với hắn mà nói không hề có áp lực.

Dương Khai khẽ động sắc, tâm thần hắn theo kim huyết cũng đã du ngoạn khắp U Ám Tinh, biết rõ sự to lớn của ngôi sao tu luyện này. Nếu như dùng Tinh Toa phi hành thì ít nhất cũng cần thời gian bốn tháng mới có thể bay được một vòng quanh nó.

Nhưng thời gian kim huyết tiêu tốn chỉ ba ngày ngắn ngủi, dễ thấy tốc độ kinh khủng của nó.

Cực hạn của nó là đâu? Khoảng cách xa nhất của mối liên hệ giữa mình và nó là bao xa?

Dương Khai cảm thấy nhất định phải làm rõ, tâm thần vừa động, kim huyết vừa bay trở về lại bay thẳng lên, nhanh chóng vút lên tầng mây, xuyên qua trong Tinh Không, hướng đến Tinh Vực vô biên!

Tâm thần của Dương Khai trầm ngâm trong giọt kim huyết, hắn liền thấy một vì sao rồi lại một vì sao khác tử khí trầm trầm, nhìn thấy từng tảng từng tảng thiên thạch lớn. Trên những tảng thiên thạch ấy còn có Hắc Nham thú qua lại.

Đây là một trải nghiệm tương đối kỳ lạ, tâm thần ngao du Tinh Không, có lẽ kể cả là cường nhân Hư Vương Cảnh cũng không làm được điều này.

Kim huyết quả nhiên thần kỳ.

Lâm vào trạng thái kỳ ảo này, tốc độ cơ thể hấp thụ linh khí dường như cũng đột nhiên nhanh hơn, tích góp thánh nguyên của mình với một tốc độ mãnh liệt hơn trước, hiệu quả tu luyện cực kỳ phi thường.

Hắn cũng không buông lỏng cảnh giác tứ phía. Hiện giờ trên Long Huyệt Sơn chỉ có hai người là hắn và Dương Viêm. Dương Viêm đang chuyên tâm luyện khí, hắn tất không thể lơ là, bằng không có người muốn gây bất lợi cho hắn cũng không cách nào phòng bị.

Vẫn may là tâm thần có thể tùy ý chuyển biến giữa thân thể và kim huyết, giống như một linh hồn có hai phần thân thể. Dương Khai luôn chú ý động tĩnh của kim huyết, nhưng cũng rất nhàn nhã.

Một lúc sau, hắn cũng dần dần mất đi cơn hào hứng. Mặc dù phi hành trong không gian rất lâu rồi nhưng lực khí huyết chứa trong kim huyết hình như chỉ yếu đi một chút. Dương Khai phỏng chừng nó có thể chống đỡ trong thời gian vài năm mới biến mất.

Chương 1109: Hắn lại tới nữa

Dương Viêm lần này luyện khí khá lâu, ước chừng hai tháng.

Nhưng ngày xuất quan, nàng lại mang ra bảy bí bảo Thánh Vương cấp!

Có lẽ nhờ có đan dược và thánh tinh Dương Khai cho nàng giúp hồi phục, nên lần này này không mệt mỏi lắm. Sau khi đưa hết số bí bảo đó cho Dương Khai, thậm chí nàng còn có tâm trạng để tính xem mình còn nợ Dương Khai bao nhiêu thánh tinh, bấm ngón tay tính toán rất nghiêm túc.

Luyện khí giỏi, không có tâm địa gì, tính tình cũng tốt, người cũng đẹp, thân hình càng đẹp, quan trọng nhất là thù lao rất rẻ!

Dương Khai thấy mình nhặt được của báu rồi, càng kiên quyết giữ Dương Viêm lại làm luyện khí sư cho riêng mình.

Hắn tiện tay ném cho nàng mấy bình đang dược vào vài viên thánh tinh thượng phẩm, Dương Viêm cười hớn hở, vừa bỏ đan dược và thánh tinh vào nhẫn không gian, vừa hỏi:

- Tiếp theo cần luyện thứ gì, ngươi đưa nguyên liệu cho ta trước, ta xem thử nên phối với khoáng thạch gì.

Dương Khai tiện tay đưa giáp xác, đuôi và một cái càng của Xích Vĩ Tử Giáp hạt ra, ném xuống trước mặt Dương Viêm.

Hai con mắt của tiểu cô nương lập tức trợn trừng, tỏ ra hãi hùng, nàng khom xuống nhặt từng thứ lên, đưa tay vuốt ve, miệng lầm bầm một mình, không biết đang nói gì, nhìn có vẻ thất thần.

Thật lâu sau, nàng mới ngẩng đầu lên, nhìn Dương Khai nói:

- Mấy thứ này ngươi chịu giao cho ta luyện chế sao?

Dương Khai gật đầu:

- Ngươi đã chứng minh được khả năng của mình rồi, ta cũng tin ngươi đúng là luyện khí sư Hư cấp, mấy thứ này tất phải giao cho ngươi.

- Ngươi không sợ ta ôm của chạy mất sao?

Dương Viêm vẫn có vẻ không dám tin.

- Đây là nguyên liệu từ cơ thể yêu thú cấp chín, có thể luyện chế bí bảo Hư cấp đó!

- Ngươi nhìn thử xem ta có thể bắt ngươi lại hay không.

Dương Khai nhếch miệng cười.

Dương Viêm bĩu môi, nàng không thích điểm tự tin vô cớ này của Dương Khai, cứ như việc gì cũng nằm trong lòng bàn tay hắn, đúng là đáng ghét.

- Yên tâm đi, ta không phải hạng người nói không giữ lời, mấy thứ này của ngươi, ta sẽ phát huy hết tác dụng của chúng, có điều lần này cũng phải mua khoáng thạch khác với lần trước, ngươi phải chuẩn bị trút hầu bao đấy!

Dương Viêm nghiêm mặt lại.

- Sao cũng được, ngươi liệt kê ra đi.

Dương Khai gật đầu, lại bổ sung:

- Đúng rồi, ta có một yêu cầu.

- Yêu cầu gì ngươi cứ nói.

- Cái giáp xác đó, ngươi giúp ta luyện thành một bí bảo phòng ngự để ta dùng, mấy thứ khác tùy ngươi xử lý.

- Ta hiểu rồi, ngươi có nội đan của yêu thú đó không? Nếu có thì giao cả cho ta đi, cần dùng đến khi luyện khí.

Dương Viêm vừa dứt lời, một hòn nội đan lớn bằng nắm tay, chứa hai loại thuộc tính phong thổ liền được ném tới, nàng hài lòng nhận lấy, lúc này mới đưa tay bắt đầu viết, chốc sau liền kê ra một danh sách đưa cho Dương Khai, khẩn thiết nói:

- Ngươi đi nhanh về nhanh, ta vừa hồi phục được mấy ngày đã luyện chế lại, ở cạnh ngươi đúng là quá tốt, có nhiều nguyên liệu thượng hảo đến vậy chờ ta đi xử lý nữa chứ.

Nàng có vẻ rất nóng ruột.

Thiên Vận Thành. Trong cửa tiệm đó, Tiền Thông ngồi tại gian phòng ở lầu ba, nhấc chén trà lên miệng nhấp, trông về phía mà Dương Khai đã rời đi hai tháng trước, giữa hai hàng lông mày thấp thoáng sự sốt ruột và bất lực.

Tuy trước đó lão đã nhận định Dương Khai sẽ quay lại, nhưng không ngờ là phải đợi những hai tháng.

Mãi cho đến hôm nay, tên thanh niên đó vẫn chưa thấy xuất hiện, khiến Tiền Thông rất bực bội. Lúc đó lão lo sẽ để lại ấn tượng không tốt cho cao nhân sau lưng hắn, nên cũng không phái người theo dõi, càng không dám tùy tiện do thám, chỉ tìm hiểu theo tuần tự, dụ cao nhân đó từ từ ra mặt thông qua tên này.

Giờ xem ra có lẽ không nên, ít ra thì cũng phải gợi ý việc mình muốn mời chào cao nhân đó với hắn, chỉ cần hắn đủ thông minh, nhất định sẽ truyền lời lại.

Đến lúc đó, nếu cao nhân nọ đồng ý, ắt sẽ tự đến Ảnh Nguyệt Điện, nếu không thì lão đi mời cũng chẳng muộn.

Một luyện khí sư như vậy, chiêu dụ được sớm ngày nào thì có ích cho Điện ngày đó, nếu trì hoãn, nói không chừng sẽ bị thế lực khác phát hiện, đến lúc đó chắc chắn sẽ nổ ra giao tranh, một khi cục diện trở thành như vậy, thì không còn là chuyện chỉ có một hai người chế thôi đâu.
Nghĩ rồi lại nghĩ, tâm trạng Tiền Thông càng thêm cáu kỉnh, chén trà trong tay bị bóp nát, đến khi nước trà nóng tràn trên tay, lão mới chợt bừng tỉnh.

Nhìn mặt bàn hỗn độn, Tiền Thông không kim được bật cười.

Lão cũng đâu còn nhỏ tuổi nữa, tu vi cảnh giới cũng không thấp, hình như đã nhiều năm rồi chưa có chuyện nào khiến lão phiền lòng, kể cả khi chiến đấu với những cường nhân cùng đẳng cấp cũng không bất lực như lần này.

Nhặt mảnh vỡ chén trà lên, rồi lại lau sạch nước tràn, Tiền Thông khẽ thở một hơi, vỗ về tâm trạng cáu kỉnh.

Ngoài cửa bỗng nhiên truyền đến tiếng gõ cửa dồn dập, Tiền Thông gắt:

- Có chuyện gì?

- Tiền trưởng lão, tên thanh niên hai tháng trước tới mua bí bảo lại đến rồi.

Tên tiểu nhị lần trước đón tiếp Dương Khai cung kính đáp, nhưng đợi mãi hồi lâu chẳng thấy phản ứng nào, đang hồ nghi thì nghe thấy giọng nói kích động của Tiền Thông trưởng lão:

- Mau mời vào!

Vừa dứt lời, lại nói:

- Không không không, lão phu đích thân đi nghênh tiếp!

Một hồi âm thanh loảng xoảng vang lên, hình như là bàn ghế và ấm trà trên bàn rơi xuống đất.

Gã tiểu nhị mặt tối sầm, không biết tên thanh niên đó rốt cuộc có lai lịch gì mà khiến Tiền Thông trưởng lão đối đãi trịnh trọng đến vậy, đến nỗi cả đồ đạc trong phòng cũng bị va đập lung tung.

Cửa phòng mở ra, Tiền Thông mặt rạng rỡ đi vụt xuống dưới lầu.

Tiểu nhị tò đầu ra nhìn vào trong phòng, phát hiện quả đúng như mình đoán, đồ đạc bên trong chất đống ngổn ngang.

Lầu một, Dương Khai đang chờ đợi, có vẻ mất kiên nhẫn.

Lần trước khi hắn đến, tên tiểu nhị đó còn ân cần chào đón, gần như có thể nói là phục vụ vô cùng chu đáo, lần này hắn cũng miễn cưỡng có thể xem là khách quen, hơn nữa còn mang đến bí bảo để bán theo lời hứa, vậy mà không ngờ y lại bắt hắn đợi rồi biến mất tăm.

Đợi một hồi, lão béo tên Tiền Thông đó mới tức tốc đi tới, cười ha hả sảng khoái:

- Ái chà tiểu tử, lão hủ đợi cả hai tháng, bị ngươi bắt chờ mỏi cổ luôn rồi, nào nào nào, mời vào trong!

Nói rồi lão thân mật kéo tay Dương Khai, dẫn hắn vào gian mật thất giao dịch lần trước.

Trong cửa tiệm, một đám võ giả đang mua bán đều ngớ người, kinh ngạc nhiều theo bóng lưng Dương Khai, mãi hồi lâu mà không thể nói gì.
Trong số họ có nhiều người đều quen biết Tiền Thông, biết lão là một vị trưởng lão quyên cao chức trọng của Ảnh Nguyệt Điện, nhưng một đại nhân vật như vậy lại thân mật với Dương Khai như thế, họ không khỏi ngạc nhiên ra mặt, đợi sau khi hai người đi khỏi, họ mới chụm đầu vào nhau suy đoán thân phận của Dương Khai.

- Người này có lai lịch gì mà khiến Tiền Thông trưởng lão đích thân ra đón, còn nhiệt tình đến vậy, đúng là gặp ma rồi, kể cả gia chủ của mấy gia tộc gần đây cũng chẳng đáng cho Tiền Thông trưởng lão nhiệt tình đến vậy đâu.

- Không biết, trước giờ chưa từng gặp tên này, hơn nữa trông cách ăn mặc của hắn cũng chẳng giống nhân vật gì lớn cả.

- Tu vi cũng không cao, chỉ có Nhập Thánh tam tầng cảnh.

- Quái lạ, lần trước gia chủ Khoa Thụy gia tộc đích thân đến bàn chuyện làm ăn, cũng chẳng thấy Tiền Thông trưởng lão ra mặt.

- Có quỷ mới biết chuyện gì đang diễn ra.

- ...

Trong mật thất, Tiền Thông nhiệt tình sắp xếp chỗ ngồi cho Dương Khai, rồi sai người dâng trà và trái cây, chỉ mấy quả linh khí lấp lánh trong mâm mà cười bảo:

- Những quả này đều là đặc sản của một gia tộc phụ thuộc Ảnh Nguyệt Điện ta, cả U Ám Tinh chỉ có đất đai nơi đó mới hợp cho loài cây này sinh trưởng, cứ mười năm mới chín quả một lần, mỗi lần thu hoạch chưa được tới năm trăm quả. Tuy không thể giúp tăng tu vi nhanh chóng, nhưng ăn rất ngon miệng, còn có thể thanh tâm tinh khí, bổ sung thánh nguyên, thích hợp với người sắp đột phá như ngươi nhất, nếu không chê thì chi bằng nếm thử.

Lão liếc một cái là biết Dương Khai đang ở ranh giữa giữa Nhập Thánh tam tầng cảnh và Thánh Vương Cảnh, thiết nghĩ chẳng bao lâu nữa là tấn thăng lên Thánh Vương Cảnh, lấy loại quả này ra đúng là quá hợp.

Dương Khai hờ hững nhìn lão một cái, cũng không khách khí, càng không có ý đề phòng, hắn cầm một quả lên ăn ngon lành, gật đầu nói:

- Không tệ, nếu Tiền trưởng lão không để tâm, ta muốn mang mấy thứ này về.

Có thể hồi phục thánh nguyên nhanh chóng, vừa hay có thể cho Dương Viêm dùng lúc luyện khí.

Trong mắt Tiền Thông chợt lóe tinh quang, lão cười ha hả:

- Không để tâm không để tâm, nếu tiểu tử thích thì ta sẽ sai người chuẩn bị thêm, nhưng đáng tiếc không còn nhiều nữa.

Lão không để tâm đến việc Dương Khai mặt dày đòi mang linh quả về như vậy là vì lão nhìn ra được một điều khiến lão hưng phấn từ trong hành động này của hắn.

Dương Khai mang linh quả về để làm gì?

Rõ ràng là để biếu cao nhân đứng sau lưng hắn!

Điều này càng giúp lão khẳng định hơn suy đoán của mình, sau lưng tên thanh niên này quả nhiên có một vị luyện khí sư lợi hại.

- Lúc nãy Tiền trưởng lão nói đã đợi ta lâu rồi, là đợi cái này phải không?

Dương Khai vừa nói vừa lấy ra bảy món bí bảo mới ra lò từ trong nhẫn không gian.

Tiền Thông trợn tròn mắt, mỗi lần Dương Khai lấy ra một thứ, hơi thở của lão lại nặng thêm một phần.

Mãi đến khi bảy món đã được lấy ra hết, thần sắc của Tiền Thông đã phấn khởi tới mức dữ tợn.

Lão có thể kết luận, hai tháng trước Dương Khai đến mua khoáng thạch chính là để luyện chế số bí bảo này, chỉ hai tháng ngắn ngủi mà đã luyện ra bảy bí bảo Thánh Vương cấp, có thể thấy cao nhân đứng sau lưng hắn quả nhiên danh bất hư truyền!

Kể cả Cách Lâm đại sư cũng khó có thể luyện ra được nhiều bí bảo tốt thế này trong thời gian ngắn như vậy.

Hít một hơi thật sâu, biểu cảm trên mặt Tiền Thông bình thường trở lại, mỉm cười nói:

- Đợi số bí bảo này chỉ là một phần, thật ra lão hủ đợi ngươi đấy, ừm, không biết tiểu tử xưng hô thế nào?

- Dương Khai.

- Lão hủ Tiền Thông, hẳn là ngươi biết, nếu không chấp nhặt, lão hủ gọi ngươi một tiếng hiền điệt được không?

Dương Khai thản nhiên gật đầu, thân phận và tuổi tác của Tiền Thông rành rành ra đó, một tiếng hiền điệt cũng chẳng bôi nhọ lão gì.

Tiền Thông cười chân thành:

- Dương hiền điệt tuổi trẻ tài cao, dáng vẻ đường đường, trẻ như vậy mà đã sắp lên đến Thánh Vương Cảnh rồi, thật đúng là hậu sinh khả úy...

Lão vừa nói, vừa lặng thinh quan sát phản ứng của Dương Khai.

Chương 1110: Tiền Thông lôi kéo

Người trẻ tuổi mà, đều thích được tâng bốc khen ngợi, Tiền Thông nghĩ với thân phận và tu vi của mình, lão khen Dương Khai vài câu thoải mái như vậy, hẳn là hắn sẽ mở cờ trong bụng mới phải.

Nào ngờ Dương Khai lại thờ ơ, như thể những lời khen này hắn đáng có được, không hề tỏ ra khiêm tốn chút nào, cứ nghênh ngang ngồi đó, không động đậy.

Tiền Thông khẽ ho một tiếng, biểu cảm không đổi, tiếp tục hỏi:

- Không biết Dương hiền điệt là người ở đâu?

Dương Khai cười cười, từ lúc mới vào, Tiền Thông nhiệt tình với hắn vật, Dương Khai đã lờ mờ đoán được lão có ý đồ gì đó, giờ nghe lão hỏi vậy, suy đoán trong đầu hắn càng thêm chắc chắn. Nhìn Tiền Thông, Dương Khai nói:

- Tiền trưởng lão, có gì thì cứ nói thẳng đi.

Tiền Thông liền nghiêm mặt, ôn tồn nói:

- Hiền điệt chớ vội, lão hủ không hề có ác ý, chỉ là thanh niên tài đức như ngươi xuất hiện trước mặt lão hủ, lão hủ không kìm được khen nợi thôi, ừm, nếu ngươi đồng ý, lão hủ muốn mời ngươi đến Ảnh Nguyệt Điện, lão hủ có thể hứa sẽ cung cấp cho ngươi vật tư và môi trưởng tu luyện tốt nhất, với tư chất của hiền điệt, sau này nhất định sẽ làm nên nghiệp lớn trong tông môn!

Lão phát hiện Dương Khai có vẻ không phải là người thích vòng vo, ngược còn rất thẳng thắn, nên cũng không dò xét nữa mà lập tức đưa ra điều kiện của mình.

Tiền Thông là lão già thành tinh, tự biết nếu mình mở miệng nói thẳng mình cần luyện khí sư đứng sau lưng Dương Khai, thì e là có khó mà thành, luyện khí sư đẳng cấp đó tâm cao khí ngạo, chắc chắn không phải vài ba câu là thuyết phục được, nên lão mới nhắm vào Dương Khai.

Lão nghĩ, chỉ cần Dương Khai chịu vào Ảnh Nguyệt Điện, thì vị cao nhân đó bất luận có bị chiêu dụ hay không, cũng sẽ có dính chút quan hệ với Ảnh Nguyệt Điện, đợi sau này đôi bên quen nhau rồi hẵng đề xướng chuyện chiêu dụ cũng sẽ thuận buồm xuôi gió.

Không thể không nói, chiêu này của Tiền Thông rất có tính toán.

Nói xong, lão liền lén lút quan sát phản ứng của Dương Khai, điều khiến hắn phải thất vọng là Dương Khai vẫn thờ ơ.

Thầm thở dài trong bụng, không hổ là người bên cạnh một vị luyện khí sư Hư cấp, dù không biết Dương Khai có phải là đệ tử của vị cao nhân đó hay không, nhưng mưa dầm thấm đất lâu năm, xem ra mắt nhìn của người trẻ tuổi này cũng rất cao, hình như hắn không hề động lòng trước thời hứa suông đó của lão. Vậy thôi thì cho chút liều thuốc mạnh vậy.

- Đúng rồi, trong Tổng điện Ảnh Nguyệt Điện ta có một tảng Thần thạch, diệu dụng vô cùng, bất cứ tâm thần của ai chạm vào nó đều được dẫn đến một thế giới kỳ lạ. Ở thế giới đó, tâm thần có thể đạt đến thăng hoa thanh tẩy, vô cùng có lợi cho việc đột phá xiềng xích võ đạo. Nhiều đệ tử của Điện ta khi tu luyện gặp chướng ngại, đều thỉnh cầu được tới bên Thần thạch tĩnh tọa bế quan, có điều nếu không phải là người có nhiều cống hiến cho tông môn thì không được hưởng những đãi ngộ này. Nếu hiền điệt bằng lòng gia nhập Ảnh Nguyệt Điện, lão hủ hứa với ngươi, sẽ cho ngươi tới chỗ Thần thạch, được không? Chẳng cần bao lâu là hiền điệt nhất định có thể đột phá đến Thánh Vương Cảnh.

Tiền Thông nói xong, ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Khai. Lão tin điều kiện như vậy thì Dương Khai tuyệt đối sẽ không thể nào từ chối!

Bởi vì tu vi hiện giờ của hắn đang ở ranh giới đột phá, có cơ hội tốt tới vậy ngay trước mắt thì chẳng ai mà không nắm chặt cả.

Nhưng rất nhanh, ánh mắt của Tiền Thông liền thay đổi. Vì lão phát hiện Dương Khai vẫn không hề có dấu hiệu động tâm. Lão không kìm nổi kinh ngạc, bụng nghĩ tiểu tử này có biết Thần thạch quý tới mức nào không, đang định giải thích kỹ hơn với hắn về diệu dụng của Thần thạch thì Dương Khai lại khoát tay, có vẻ mất kiên nhẫn:

- Tiền trưởng lão, lòng tốt của lão tiểu tử xin nhận, có điều ta tự do lười nhác quen rồi, không muốn gia nhập thế lực nào cả, thế nên tiểu tử xin cả gan từ chối Tiền trưởng lão. Chúng ta bàn chuyện làm ăn đi, những chuyện khác không nói nữa.

Da mặt Tiền Thông giật rần rần, ngỡ ngàng một hồi mới cười khan hai tiếng:

- Được được, bàn chuyện làm ăn, bàn chuyện làm ăn, lão hủ lớn tuổi rồi, nói có hơi nhiều, Dương hiền điệt chớ có để bụng.

Tuy lần này chiêu dụ không thành, nhưng Tiền Thông cũng là một người rất kiên nhẫn, ắt sẽ không nản lòng, lão nghĩ chỉ cần mình tỏ đủ thành ý, kiểu gì cũng có ngày thành công.

Hai người ngồi xuống rồi bắt đầu bàn chuyện làm ăn.

Bảy bí bảo Thánh Vương cấp đáng giá năm vạn chín nghìn thánh tinh thượng phẩm! Tiền Thông ra giá rất sảng khoái, Dương Khai chấp nhận cũng rất sảng khoái.

Chỉ một chốc đã thỏa thuận xong.

- Ta còn muốn mua chút khoáng thạch.

Dương Khai lấy ra một tờ danh sách từ trong nhẫn không gian.

Hai mắt Tiền Thông tỏa sáng, một chút thất vọng lập tức biến mất, lão hét lớn, tên tiểu nhị chầu trực bên ngoài cửa lập tức đi vào, cung kính hỏi:

- Tiền trưởng lão có gì cần sai bảo?

- Dương hiền điệt có một tờ danh sách, ngươi đi chọn những khoáng thạch nào hắn cần, ngoài ra vào kho lấy thêm năm vạn chín nghìn viên thánh tinh thượng phẩm ra đây.

- Dạ!

Tiểu nhị cầm lấy tờ danh sách.

Dương Khai nhìn lão:

- Tiền mua khoáng thạch cứ trừ vào số khoáng thạch đó đi, lão tự tính bao nhiêu rồi lát nữa nói lại với ta là được.

- Lấy giá ưu đãi nhất, biết chưa?
Tiền Thông nghiêm mặt bổ sung thêm một câu.

Nhiều khi, thể hiện thiện ý với người ta cũng cần hét lên cho người khác biết.

- Dạ biết rồi ạ.

Tiểu nhị gật đầu, lập tức đi ra ngoài.

Chờ y đi khỏi, Tiền Thông mới cười tít mắt nhìn Dương Khai:

- Dương hiền điệt cũng coi như là khách quen của bọn ta, như vậy thì ngươi hài lòng chưa?

- Hài lòng.

Dương Khai cũng gật đầu cười, bất kể Tiền Thông đang mưu tính chuyện gì, thì lần giao dịch này, lão không hề thách giá quá nhiều, Dương Khai tất phải hài lòng.

- Ừm, Tiền trưởng lão quý nhân bận rộn, cứ để ta ở lại đây là được rồi.

Tiền Thông cười cười, cũng cẳng níu kéo nữa, thân mật nói:

- Vậy được, có điều Dương hiền điệt phải nhớ, lần sau nếu có bí bảo nào cần bán thì nhất định phải ưu tiên chọn chỗ ta đấy.

- Ta sẽ nhớ.

Lúc này Tiền Thông mới rời đi.

Dương Khai đợi trong mật thất chừng nửa canh giờ, mới được tên tiểu nhị nọ dẫn sang một gian mật thất khác, trong đó chất đầy khoáng thạch quý hiếm, còn có vô số thánh tinh.

Sớm đã có chỉ thị của Tiền Thông, tên tiểu nhị này tất không dám qua loa với Dương Khai, y nói một cách cung kính:

- Số khoáng thạch này chính là loại quý khách cần, tổng giá là một vạn bảy nghìn viên thánh tinh thượng phẩm. Vì là khách quen nên giảm 2 phần cho quý khách, tức là một vạn hai nghìn sáu trăm viên, trừ đi số tinh thạch chi cho khoáng thạch thì số tinh thạch quý khách nhận được là bốn vạn năm nghìn bốn trăm viên tinh thạch, tất cả đều ở đây, ngài có cần tiểu nhân đếm không ạ?

- Không cần đâu.

Dương Khai lắc đầu, trong lòng thầm kinh ngạc vì giá trị của số khoáng thạch này.

Số khoáng thạch lần trước hắn mua chỉ có giá hơn ba nghìn viên tinh thạch thôi, còn lần này lại gấp mấy lần số đó, chẳng trách Dương Viêm lại nói phải trút hầu bao nhiều.

Hắn tin tưởng tên tiểu nhị này, cửa tiệm này sẽ không giở thủ đoạn gì, dù rằng Tiền Thông vẫn đang nhăm nhe luyện khí sư sau lưng hắn.

Thả thần niệm ra, thu hết số khoáng thạch và thánh tinh đó vào nhẫn không gian, hắn để lại một trăm viên thánh tinh không nhúc nhích. Tiểu nhị cười hớn hở, nhìn Dương Khai đầy cảm kích, cung tiễn hắn rời đi, hai người chẳng ai nhắc đến chuyện một trăm viên thánh tinh đó cả.

Lầu ba cửa tiệm, Tiền Thông đưa mắt nhìn bóng lưng Dương Khai khuất dần, hai hàng mày nhíu chặt, lão không biết nên dùng cách gì để lôi kéo Dương Khai vào Ảnh Nguyệt Điện, hôm nay đã thử hai lần đều thất bại, chẳng biết tên trẻ tuổi này thích gì, nếu biết sở thích của hắn thì dễ rồi, lại còn không thể cử người theo dõi, thật đáng buồn.

Bên ngoài lại truyền đến tiếng gõ cửa.

- Vào đi!

Tiền Thông ngồi lại xuống ghế.

Tên tiểu nhị đó đi vào, liền bẩm báo:

- Trưởng lão, lúc nãy người đó đi, đã để lại một trăm viên thánh tinh cho đệ tử.

- Hả?

Tiền Thông kinh ngạc nhìn y.

- Vậy ngươi nhận rồi?

- Dạ, đệ tử không từ chối, hắn cũng không nói rõ, nhưng đệ tử biết hắn cố ý chừa lại cho đệ tử. Trưởng lão, nếu không nhận được thì giờ đệ tử sẽ gửi đi cho hắn.

Y dè dặt nhìn nét mặt của Tiền Thông, sợ trưởng lão nổi giận.

Tiền Thông khoát tay:

- Khỏi! Hắn đã tặng ngươi thì ngươi cứ nhận, tên đó thích làm thẳng, nếu ngươi còn đưa đẩy ám muội, e là hắn sẽ không vui đâu. Hừm, lần sau nếu hắn còn đến mua khoáng thạch, ngươi cứ lấy thêm cho hắn một ít, sau đó lén cho hắn biết, hiểu chưa?

- Dạ hiểu.

- Đúng rồi, lần này hắn mua khoáng thạch gì? Có giống lần trước không?

Tiểu nhị liền lắc đầu:

- Lần này hắn mua số khoáng thạch đáng giá một vạn bảy nghìn tinh thạch, trưởng lão dặn giảm cho hắn hai phần, nên đã thu của hắn...

- Một vạn bảy?

Tiền Thông biến sắc, hình như đã ý thức ra điều gì, vội hỏi:

- Hắn mua khoáng thạch Hư cấp?

- Dạ phải.

Vẻ mặt Tiền Thông biến ảo, sau đó cười lớn ha hả:

- Tốt tốt tốt, quả đúng là vậy, quả đúng là vậy...

Tiền Thông có vẻ rất hưng phấn, đi qua đi lại không ngừng trong phòng, tên tiểu nhị nhìn mà ngơ ngác, không biết tại sao lão lại vui vậy, trong ấn tượng của y, lão ngoài việc đột phá Phản Hư lưỡng tầng cảnh năm xưa, thì chưa bao giờ vui như ngày hôm nay cả.

Một lát sau, Tiền Thông chợt lấy ra một miếng ngọc màu trắng, rót thần niệm vào trong rồi ném cho tên tiểu nhị:

- Đi thông báo, quản sự tất cả cửa tiệm của Ảnh Nguyệt Điện trong Thánh Vương Cảnh buộc phải nhớ mặt tên này. Nếu hắn tới tiệm, nhất định phải tận tình tiếp đãi, không được làm quá lộ liễu, nhưng cái gì ưu đãi được thì cứ cho. Nếu có tên nào đuôi mắt đắc tội với hắn, ta sẽ cho kẻ đó hối hận vì đã sinh ra trên đời này!

Nói xong lời cuối cùng, toàn thân Tiền Thông toát lên hàn khí, tên tiểu nhị sợ hãi nhận lấy miếng ngọc, lén kiểm tra thử thì phát hiện trong miếng ngọc đó có hình ảnh của Dương Khai, rõ ràng là Tiền Thông đã dùng thần niệm khắc vào.

Hai tay cần ngọc, y lập tức ra ngoài thông báo cho tất cả các quản sự trong Thiên Vận Thành, không dám trì hoãn.

Đợi cho y đi khỏi, Tiền Thông đưa tay quét cả bảy món bí bảo trên bàn vào trong nhẫn không gian, rồi lao đi như bay đến chỗ Cách Lâm đại sư.

Lão muốn nói cho Cách Lâm đại sư biết, sự việc quả đúng như lão nói, sau lưng Dương Khai quả thực có một vị luyện khí sư Hư cấp.

Trước đó tuy họ đã có suy đoán, cũng biết bí bảo mà Dương Khai cầm đến vào lần đầu là do luyện khí sư Hư cấp luyện chế, nhưng họ không dám khẳng định luyện khí sư đó có tồn tại, có lẽ bí bảo đó là do Dương Khai vô tình nhặt được cũng chưa biết chừng.

Chương 1111: Ngươi là cái thá gì

Nhưng giờ thì khác, Dương Khai đã tới mua khoáng thạch Hư cấp, nói lên mọi suy đoán trước đó là thật. Lão phải đi bàn bạc với Cách Lâm đại sư, xem có thể khiến lão đích thân ra mặt hay không, dù sao thì giữa các luyện khí sư với nhau vẫn có tiếng nói chung, nói không chừng Cách Lâm có thể có cách mời được người đó.

Tiền Thông tìm đến tòa cung điện đó, đem chuyện này nói với Cách Lâm, Cách Lâm cũng có chút phấn khởi, hai người bèn bàn bạc nếu lần sau Dương Khai đến nữa, có nên để Cách Lâm ra mặt nói chuyện với hắn, ít nhất cũng phải để luyện khí sư sau lưng hắn biết Cách Lâm có ý muốn đàm đạo với người này.

Long Huyệt sơn, lúc Dương Khai về tới đây, lại phát hiện Dương Viêm không có trong sơn động, hắn hơi ngạc nhiên, vội vàng vào sơn động kiểm tra, tình trạng bên trong khiến hắn trầm mặt xuống, sâu trong mắt lóe lên tia sát khí u ám.

Dương Viêm là một nữ tử đơn thuần, không thể nào vô duyên vô cớ bỏ đi, càng không có khả năng mang theo mấy nguyên liệu quý hiếm đó bỏ trốn.

Hơn nữa nhiều dấu vết ẩu đả bên trong sơn động cũng nói lên rõ điều này, có thể Dương Viêm đã gặp nguy hiểm nào đó.

Dương Khai nổi giận!

Tạm không nói hắn mới đưa nguyên liệu Xích Vĩ Tử Giáp hạt cho Dương Viêm, giờ còn mua về rất nhiều khoáng thạch, đợi nàng luyện chế một món bí bảo phòng ngự cho hắn, mà bản thân Dương Viêm là một luyện khí sư Hư cấp kính nghề, hơn nữa nàng còn làm việc rất vui vẻ, Dương Khai cũng không cho phép nàng xảy ra bất trắc nào.

Kẻ nào? Hải Khắc gia tộc ở ngay gần đây?

Dấu vết ẩu đả lưu lại trong sơn động không nhiều, hẳn là Dương Viêm không giằng co nhiều với kẻ địch, nàng tuy là một luyện khí sư Hư cấp, nhưng thông qua quan sát những ngày qua, Dương Khai cũng phát hiện thật ra nàng chẳng có bao nhiêu sức chiến đấu.

Nếu đúng là Hải Khắc gia tộc làm, thì Dương Khai cũng sẽ không nể mặt Vũ Y, hắn tuyệt đối sẽ lao đến Hải Khắc gia tộc náo loạn một phen!

Thần niệm vụt tản ra, rất nhanh, cơn giận của Dương Khai lắng xuống không ít, hắn phát hiện tình hình không đến nỗi như hắn tưởng, lúc này Dương Viêm vẫn vô sự, có điều hình như đang bị kẻ nào đó truy sát, bỏ chạy khắp chốn rừng núi, đang ở chỗ một khe suối cách sơn động mấy chục dặm.

Biết được vị trí của Dương Viêm, Dương Khai lập tức rời khỏi sơn động, tức tốc đi đến đó, thánh nguyên toàn thân ngấm ngầm sục sôi, ánh mắt dữ tợn.

Một lát sau, tiếng khóc thét của Dương Viêm truyền vào tai, hắn liền chùng lòng xuống.

- Dương Viêm!

Dương Khai bay thẳng về phía đó, quát lên một tiếng.

Nghe thấy tiếng Dương Khai, Dương Viêm đang hớt hải chạy trốn bỗng sửng sờ, sau đó đôi mắt hiện nét mừng rỡ, hai tay nhấc tấm áo choàng màu đen, vội vàng chạy về phía này.

Bên ngoài cơ thể nàng, có một lớp hào quang màu đỏ rực, nóng vô cùng.

Đó rõ ràng là một bí bảo phòng ngự đẳng cấp cực cao, sóng năng lượng tỏa ra từ hào quang đó, Dương Khai phỏng chừng cho dù hắn có ra tay toàn lực, cũng không chắc làm tổn thương được Dương Viêm.

Trạng thái của Dương Viêm cũng không tệ lắm, ngoại trừ vẻ mặt hốt hoảng, trông có hơi nhếch nhác ra, cả người cũng chẳng có lấy một vết thương, khiến Dương Khai bất giác thở phào.

- Hu hu hu... Dương Khai cứu mạng, có kẻ ức hiếp ta!

Dương Viêm vừa khóc, vừa chạy đến nấp sau lưng Dương Khai.

- Đừng sợ!

Dương Khai an ủi, giương ánh mắt lạnh lùng về phía trước.

Vài bóng người bay vụt tới, trong đó có một kẻ điên tiết quát lên:

- Tiện tỳ, dám đả thương ta, ngươi chết chắc rồi!

Lời còn chưa nói hết, bên đó đã bay đến một đường kiếm quang cực lớn, kiếm khí nhọt hoắt, nó đi tới đâu, mặt đất nứt ra tới đó, cây cối đổ gãy ầm ầm.

Trong kiếm quang đó đầy sát khí lạnh lẽo, rõ ràng không phải chỉ để uy hiếp, mà là muốn lấy mạng người thật sự.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, kéo Dương Viêm cúi người xuống, tránh được đường kiếm đó.

Năm bóng người hạ xuống, bao vây Dương Khai và Dương Viêm, Dương Viêm run lẩy bẩy, bám chặt lấy áo Dương Khai, vẻ mặt kinh hoàng tột độ.

Cho dù nàng có là luyện khí sư vĩ đại tới đâu, cũng chỉ là một tiểu cô nương hơn hai mươi tuổi, hơn nữa cũng không có kinh nghiệm chiến đấu, càng chưa từng bị truy sát. Chuyện lần này có thể nào đã làm nàng kinh hãi vô cùng, tuy Dương Khai đã tới, nhưng nhìn thấy năm người đối phương sát khí đằng đằng, nàng vẫn không kìm được hoảng sợ, không biết Dương Khai có ứng phó được với cục diện trước mắt hay không, dù sao nàng cũng biết công lực Dương Khai không cao, hình như chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh mà thôi.

Dương Khai quay đầu nhìn mấy tên đó, không kìm nổi ngạc nhiên.

Bởi vì hắn phát hiện, người bị truy sát là Dương Viêm không hề bị thương, nhưng năm tên truy sát nàng lại người đầy nhếch nhác, nhất là tên thanh niên tầm tuổi hắn đứng đối diện, trên gương mặt u ám có mười mấy lỗ máu, cũng không biết là bị cái gì đâm trúng, mặt nhuộm đầy máu, trông kinh khủng vô cùng.

Bốn tên kia trên người cũng có máu, không ít thì nhiều, tên bị nặng nhất là trên bụng một mảng khét lẹt, đau nhức khó chịu, trán chi chít mồ hôi lạnh, nhìn thương thế đó hẳn là do lửa nhiệt độ cực cao làm phỏng. - Chuyện là thế nào đây?

Dương Khai không hiểu được, quay qua nhìn Dương Viêm.

Dương Viêm mặt vẫn trắng bệch, hàm răng run lập cập, nức nở nói:

- Ta cũng không biết... Ta đang nghỉ ngơi trong sơn động thì chúng xông vào, tên đó đòi ta đi theo hắn, ta không chịu, hắn liền kéo ta, ta mới lấy Viêm Dương Tráo ra, rồi đánh ra U Cốt Hàn Đinh, làm hắn bị thương, rồi tiếp đó bốn tên kia cũng hung hãn xông tới, ta đánh hết cả Long Tu Sách, Vạn Hỏa Bạc, Lưu Li Hoàn, Huyền Vân Kim Tuyến ra rồi bỏ chạy, kế đến chúng bắt đầu truy đuổi ta... Ta cứ chạy mãi chạy mãi, rồi ngươi tới.

Nghe Dương Viêm nói vậy, năm tên đó đều tỏ ra khó chịu, vừa lúng túng vừa phẫn nộ.

Dương Khai nhíu mày trầm tư một lát, trong đầu tưởng tượng lại tình huống lúc đó, tưởng tượng Dương Viêm luống cuống tay chân, lôi hết mọi bí bảo cao cấp nghĩ đến ra, hào quang bí bảo sáng lò trong sơn động, đánh cho năm tên này khóc rống...

Dương Khai tự nhiên muốn cười.

Không hổ là luyện khí sư Hư cấp! Dương Khai không biết là Dương Viêm lại có nhiều của nải đến vậy, cho dù sức chiến đấu và lá gan của nàng thực sự không đáng khen, nhưng dựa vào trang bị bí bảo hào hoa muôn vẻ trên người, nàng cũng không phải là người dễ bị ức hiếp, nếu nàng thật sự có ý muốn giết năm tên này, thì chúng chắc đã chết từ lâu rồi.

Cho dù đã hoài công lo lắng, Dương Khai vẫn tức giận.

Biết rõ Dương Viêm có nhiều bí bảo vô kể, năm tên này vẫn bám theo không buông, thế này thì quá đáng lắm rồi, thông minh thì đã bỏ chạy rồi mới phải, chúng vẫn đuổi theo, thì một là vì để mắt tới nhan sắc của Dương Viêm, hai là để mắt tới bí bảo của nàng.

Khả năng thứ hai lớn hơn.

Nghĩ đến đây, sắc mặt Dương Khai lại càng lạnh hơn.

Gã thanh niên mặt đầy lỗ máu lúc mới đến còn có phần kiêng dè cho Dương Khai đột nhiên xuất hiện, đến khi phát giác hắn chỉ là một võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh, thần sắc liền huênh hoang hơn hẳn, kêu lên ầm ĩ:

- Tiểu tử, mặc xác ngươi là ai, cũng không quan tâm ngươi có quan hệ gì với ả này, ở đây không có việc của ngươi, không muốn chết thì mau cút đi, bằng không chớ trách ông đây giết luôn cả ngươi!

Dương Khai mỉm cười:

- Đây là địa bàn của ta, ngươi đang giương oai ngay trên địa bàn của ta, còn muốn động vào người của ta, ngươi nói không liên quan đến ta ư?

- Địa bàn của ngươi?

Gã đó lộ thần sắc bừng tỉnh.

- Ngươi là người của Hải Khắc gia tộc? Vậy thì dễ rồi.
Vẻ mặt của y chợt trở nên vô cùng thoải mái, đầy cao ngạo, y đưa tay chỉ vào mình:

- Ta là Từ Thiên Trạch.

Nói xong, y đắc ý chờ đợi phản ứng của Dương Khai, hình như cái tên của y rất có tác dụng uy hiếp.

Ai ngờ Dương Khai chỉ thờ hơ nhìn y, chẳng có bất cứ phản ứng nào.

Từ Thiên Trạch ngẩn ra, khoa trương kêu lên:

- Này này, đừng nói là ngươi không biết ta đấy.

- Ta phải biết ngươi sao?

Dương Khai hừ nhạt.

- Ngươi là cái thá gì?

Từ Thiên Trạch kinh ngạc nhìn sang bốn tên thủ hạ, bật cười ha hả:

- Người của Hải Khắc gia tộc càng sống càng thụt lùi rồi, lại có kẻ không biết Từ Thiên Trạch ta.

- Thiếu gia, tên này công lực không cao, xem ra cũng chẳng là nhân vật quan trọng gì ở Hải Khắc gia tộc, chưa nghe thấy đại danh của ngài cũng không phải không có khả năng!

Một tên bên cạnh nói.

Kiểu giải thích này khiến sắc mặt Từ Thiên Trạch khá hơn hẳn, một tên không ló mặt nổi trong thế lực nhỏ như Hải Khắc gia tộc đúng là không đáng để y nghiêm túc, điều duy nhất khiến y dè chừng chính là nữ tử nhỏ nhắn mặc hắc bào kia.

Ả tiện tỳ này trong người đầy bí bảo, vừa rồi cho y ăn một vố đau, không biết chuyện thì thôi, biết rồi thì Từ Thiên Trạch tất không bỏ cuộc, những bí bảo đó thực sự rất lóa mắt.

Hơn nữa nữ nhân này hình như không biết chiến đấu, chỉ biết bỏ chạy, nếu vậy thì y có khả năng nắm được cả sắc lẫn của cải, nữ nhân này là cực phẩm đó chứ, nào ngực, nào mông, đến cả bộ hắc bào rộng thùng thịnh cũng không che hết được phong tư ngạo nghễ đó.

Từ Thiên Trạch đã có thể tưởng tượng được bộ dạng sau khi bị lột sạch của nữ nhân này rồi, y không khỏi nổi cơn hoang tưởng, máu nóng dâng trào.

Y có ngờ đâu, chỉ vô tình đi ngang qua đây, thấy linh khí nơi này không tồi bèn xuống xem thử mà lại có được thu hoạch lớn đến vậy.

Thấy đôi mắt Từ Thiên Trạch nhìn mình hung hãn, Dương Viêm vô thức nắm chặt lấy áo Dương Khai, rúc kín sau lưng hắn, khẽ nói:

- Dương Khai, chúng có bốn tên là Thánh Vương Cảnh đó, chúng ta chạy thì hơn.

- Thánh Vương Cảnh thì ghê gớm lắm à? Thánh Vương Cảnh chết trong tay ta không chỉ có một hai tên thôi đâu.

Dương Khai vỗ vai Dương Viêm.

- Ngươi mà cũng giết được Thánh Vương Cảnh?

Từ Thiên Trạch như thể nghe chuyện tiếu lâu, phá lên cười.

- Không biết trời cao đất dày, người của Hải Khắc gia tộc đều không thèm suy nghĩ à? Từ Nguy, tới cho hắn biết lễ độ đi, cho hắn biết thế nào là Thánh Vương Cảnh.

- Biết rồi thiếu gia.

Tên võ giả được gọi tên cười hê hê, bước từng bước tới, vừa đi vừa lúc lắc cổ, truyền ra tiếng răng rắc, cười gằn:

- Tiểu tử, chọc giận thiếu gia nhà ta, kết cục của ngươi sẽ thê thảm lắm đấy.

- Chọc giận ta thì kết cục của các ngươi cũng sẽ chẳng ra gì đâu. Chết rồi các ngươi hãy từ từ hối hận!

Dương Khai thản nhiên nhìn y, vừa dứt lời, một đốm lửa đen kịt chợt xuất hiện, bay vụt về phía tên Từ Nguy với tốc độ sấm sét.

Chương 1112: Ốc không lo nổi mình ốc

Ma diệm cuồn cuộn thình lình xuất hiện, thế lửa ngút trời như muốn hủy hiệt tất cả, ập về phía tên võ giả Thánh Vương Cảnh tên Từ Nguy.

Từ Nguy lộ mặt dữ dằn, cười lớn:

- Võ giả thuộc tính Hỏa? Thứ lão tử đây không ngán nhất chính là thuộc tính Hỏa đấy!

Nói rồi quanh người y bỗng xuất hiện một lớp năng lượng như hơi nước, từng gợn như sóng nước, lan ra tứ phía, cả người y như hòn đá ném xuống mặt hồ, làm tóe lên nghìn gợn sóng đan xen thành lưới, ẩn chưa sức mạng vô cùng u ám, nghênh đón Ma diệm không chút sợ sệt, y định dập tắt Ma diệm trước, rồi treo cổ Dương Khai, cho tên tiểu tử cuồng ngôn này biết khoảng cách của hắn và y xa đến đâu.

Vừa thấy y ra chiêu, Dương Khai liền biết y tu luyện công pháp thuộc tính Thủy, cũng biết y tự tin là do đâu, xưa nay nước lửa xung khắc, sức mạnh của y rõ ràng khắc chế Dương Khai, huống hồ tu vi cảnh giới của y cũng cao hơn Dương Khai, nếu vậy mà còn không thắng được thì mấy chục năm tu luyện của y coi như uổng phí.

Từ Thiên Trạch và mấy tên Thánh Vương Cảnh kia rõ ràng cũng biết khả năng của Từ Nguy, bèn khoanh tay lại đứng một bên chờ xem kịch hay, ánh mắt nhìn Dương Khai đầy mỉa mai và khing thường.

Theo chúng nghĩ, Dương Khai chết là cái chắc, tuyệt đối không thể nào tránh khỏi sợ dây thắt cổ ảo diệu từ sức mạnh hệ Thủy của Từ Nguy, nói không chừng chốc nữa, đến một miếng thịt cũng chẳng còn.

Từ Nguy đang cười khẩy, Dương Khai cũng đang cười khẩy, ánh mắt hai người đều đầy tự tin, người này nhìn kẻ kia như nhìn người chết, không chút cảm xúc.

Gợn sóng lan đến, nhưng sức nóng trong đốm Ma diệm đó đột nhiên thay đổi, trở nên âm hàn cực độ, gợn sóng đó như bị đông lại, đứng im giữa khoảng không.

Nụ cười khẩy của Từ Nguy liền cứng đờ, y sững sờ nhìn cảnh tượng quái quỷ trước mắt, có phần không hiểu tại sao sức mạnh của mình lại bị một đốm lửa khắc chế, cho dù đốm lửa này đen kịt, thoạt nhìn có vẻ quái dị, nhưng đó cũng chỉ là thứ do một võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh thi triển thành mà thôi.

Nó có năng lượng lớn tới đâu mà có thể ngăn cản sức mạnh của y?

Trong lúc hơi thất thần, một tiếng rắc khẽ vang lên, điều kiến Từ Nguy thất kinh hồn vía đã xuất hiện. Từng đường sóng bị đông cứng bỗng bùng cháy, hơn nữa ngọn lửa đó còn đang lan đến chỗ y với tốc độ hung mãnh.

Từ trong hỏa cầu đen kịt phả ra dao động nóng lạnh giao thoa quái dị, còn có cả khí tức dương cương và âm tà trực tiếp đánh vào người Từ Nguy.

Thánh nguyên bọc bên ngoài cơ thể căn bản không thể phát huy tác dụng phòng hộ, ngược lại còn như thêm dầu vào lửa, khiến lửa cháy càng dữ dội hơn, Từ Nguy chỉ kịp kêu lên một tiếng, toàn thân đã bị ngọn lửa đen bao phủ.

Y bắt đầu khoa chân múa tay, thi triển võ kỹ một cách loạn xạ, đồng loạt lôi hết bí bảo ra nhằm dập lửa, nhưng tất cả đều vô dụng, ngọn lửa màu đen cháy bùng đó như vong hồn truy mạng, dính chặt trên người y, càng cháy càng mãnh liệt.

Y há to miệng đau khổ, nhưng không thể thốt lên một âm thanh nào, như thể đến giọng nói cũng bị lửa nuốt trọn.

Trước sau chưa đầy mười hơi thở, Từ Nguy rơi từ trên trời xuống như quả cầu lửa bùng cháy, đập xuống đất tan xác.

Trong không khí lập tức lan tràn một mùi tanh tưởi khét lẹt buồn nôn.

Mấy cặp mắt như lòi ra khỏi tròng, Từ Thiên Trạch và ba tên Thánh Vương Cảnh còn lại căn bản không ngờ Dương Khai lại tàn nhẫn như vậy, chỉ có tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh mà giơ tay nhấc chân là có thể giết chết một võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh!

Đó là ngọn lửa gì mà có thể khiến Từ Nguy không thể đánh trả?

Cho đến lúc này, chúng mới chợt ý thức được, lời Dương Khai nói ban nãy hình như không phải khoác lác. Thánh Vương Cảnh chết trong tay hắn, không chừng thật sự không chỉ một hai tên, hắn có bản lĩnh như vậy, giết Thánh Vương Cảnh không phải việc khó.

Nghĩ đến đây, có hai tên trong số đó ngực như đánh trống, nhìn Dương Khai một cách kinh hãi và dè chừng, tu vi cảnh giới của chúng cũng tầm Từ Nguy, thậm chí còn không bằng, Dương Khai có thể xử lý Từ Nguy trong nháy mắt, vậy thì giết bọn chúng cũng dễ như trở bàn tay.

Giữa suy nghĩ sinh tử, hai chân chúng đều run bần bật, bỗng chốc tiến thoái lưỡng nan, bèn đưa ánh mắt cầu cứu qua người mạnh nhất trong đám.

Đó là một gã trung niên hói đầu, tu vi cảnh giới cao hơn cả ba tên bọn Từ Nguy, nhưng cũng chỉ là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, sau khi nhìn thấy uy lực khủng khiếp của Ma diệm, y biết ngay không nên nán lại nơi này.
Vì y cũng không có cách nào ngăn cản ngọn lửa đó, nó như có thể thiêu đốt vạn vật trên thế gian, mang đến sự tuyệt vọng khó có thể tưởng tượng được.

- Đứng ngây ra đó làm gì. Hắn đã giết Từ Nguy, lên hết cho ta, băm vằm hạng tạp chủng này thành nghìn mảnh, ta muốn hắn không được chết tử tế!

Tên Từ Thiên Trạch tu vi thấp nhất giậm chân mắng chửi, tuy là thiếu gia của Từ gia, nhưng tư chất bản thân y lại không ra gì, bao năm qua Từ gia đã dùng vô số thiên tài địa bảo để tẩy kinh phiệt tủy cho y, nhưng tới tận bây giờ y cũng mới chỉ ở Nhập Thánh tam tầng cảnh.

Không có tư chất về võ đạo, y cũng không biết tiến thủ, chỉ biết ăn chơi đàng điếm, ngày thường ỷ thế Từ gia, không ai dám dây vào, huống hồ, y luôn luôn dẫn theo bốn hộ vệ Thánh Vương Cảnh, ngoài thế lực như Ảnh Nguyệt Điện dám động vào y ra thì không ai dám làm gì y cả.

Nay một hộ vệ của y đột nhiên chết một cách không minh bạch, ngoài việc không nhìn ra được sự lợi hại của Dương Khai, Từ Thiên Trạch chỉ biết mình bị mất thể diện, muốn trả thù ngay lập tức.

Nghe y la như vậy, ba tên Nhập Thánh tam tầng cảnh đều khổ sở nhìn y, lúc này, chúng hy vọng biết bao cái tên thiếu gia phế vật này có thể ngậm cái mồm thối của mình lại! Tên đần độn này chả nhẽ còn không nhìn ra ba người bọn chúng cũng là ốc không lo nổi mình ốc hay sao?

Gã hói đầu chợt nhìn qua hai tên còn lại:

- Các ngươi hẳn là biết nếu thiếu gia gặp chuyện gì, các ngươi sẽ có kết cục thế nào!

Hai tên đang sợ sệt nghe vậy, lập tức quay đầu nhìn về phía Dương Khai, không nói một lời nào, nhất tề lấy ra bí bảo phòng ngự, đồng thời bổ nhào về phía hắn.

Một tên trong đó giơ tay khẽ vẫy, ngân quan liền phủ ngập trời, trong ngân quang đó ẩn chứa sát khí, bao vây lấy Dương Khai.

Tên còn lại lặng lẽ đến sau lưng Dương Khai, một ảo ảnh mãnh hổ to lớn nhảy ra từ người y, nhắm vào cổ Dương Khai, đồng thời y đưa ra một tay hướng về phía Dương Viêm đứng sau lưng Dương Khai.

Chỉ cần bắt được nữ nhân này, y có thể lấy đó làm con tin ép Dương Khai thỏa hiệp.

Nữ nhân này tuy người đầy bí bảo, nhưng không biết chiến đấu, hẳn là không khó bắt.

Hai tên một trước một sau, phối hợp chặt chẽ, hiển nhiên là không phải lần đầu hợp tác, chúng đều rất quen thuộc với sức mạnh và động tác của đôi bên.
Dương Khai đứng yên một chỗ, không nhúc nhích, khi ngân quang đó sắp đến gần, bên ngoài cơ thể hắn mới đột nhiên thoát ra một quầng lửa đen, cả người hắn như đang bốc cháy, nó không những bao phủ hắn, mà còn cả Dương Viêm đang bám chặt lấy hắn.

Ngân quang đánh vào Ma diệm, lập tức tiêu tán, tên võ giả xông tới trước mặt Dương Khai biến sắc, biết mình đã đánh giá thấp khả năng của tên thanh niên này, bèn vội vã lùi lại.

- Ngươi chạy thoát được không?

Dương Khai vung tay lên, đánh thật mạnh vào ngực y.

Bảo giáp phòng ngự y mặc trên người như tờ giấy mỏng, không chịu nổi một đòn, bí bảo đẳng cấp Thánh Vương Cảnh hạ phẩm này trực tiếp bị Dương Khai đánh thủng một lỗ, đến cả ngực y cũng lún hẳn một khoảng lớn.

Y như mũi tên rời cung, bay vụt ra ngoài, giữa không trung, Ma diệm vây quanh người, bảo giáo và cơ thể đều bị thiêu cháy, chưa rơi xuống đất đã tiêu mạng.

Cùng lúc nắm đấm của Dương Khai đánh vào ngực y, phía sau lưng cũng truyền đến một tiếng thét thảm thiết.

Tên võ giả định bắt Dương Viêm làm con tin vừa mới đặt tay lên vai nàng, đã bị Ma diệm của Dương Khai đốt cho bị thương.

Y vội vàng rút tay ra, nhưng Ma diệm lại lan qua tay y cực nhanh, tên người coi ra cũng quyết đoán, y rút ra một thanh trường kiếm, chém phăng cánh tay của mình.

Y thà tự chặt một cánh tay, còn hơi để Ma diệm lan lên người, hai đồng bọn đều bị thiêu chết như vậy, thì sao y lại không biết sự kinh khủng của Ma diệm này chứ.

Chặt đi một cánh tay, y cũng không quay đầu mà tính nước chuồn, điều khiến y tuyệt vọng là một đốm lửa đen khác lại đột nhiên xuất hiện trước mặt, đánh thẳng vào mặt y.

Lạnh nóng giao thoa, y lập tức cảm thấy như mặt mình không còn nữa, lấy bàn tay còn lại ra sức gãi nhằm tháo ngọn lửa đó ra nhưng vô ích, mặt y bị thiêu nhão nhoẹt, ngọn lửa nhanh chóng đốt cháy toàn thân, không ngừng co giật, nhìn là biết không sống nổi rồi.

Lúc này Dương Khai mới quay đầu nhìn về phía xa, gã trung niên đó đã dẫn Từ Thiên Trạch bỏ chạy trong lúc hai tên kia động thủ rồi, Từ Thiên Trạch bị y vắt trên vai còn đang la lối ỏm tỏm, đòi bắt Dương Khai trả giá vân vân...

Dương Khai khẽ lắc người, định đuổi theo, nào ngờ phía sau bỗng bị kéo lại, lúc này mới nhớ ra, nãy giờ áo hắn đang bị Dương Viêm nắm chặt, từ lực kéo này có thể thấy, hình như Dương Viêm đang càng thêm dùng sức hơn nữa.

Quay đầu lại nhìn nàng, hắn phát hiện sắc mặt Dương Viêm tái nhợt tột độ, tinh thần vô cùng uể oải, người run rẩy, như con chim cút không chỗ tránh rét giữa trời đông lạnh giá.

- Dương Viêm!

Dương Viêm thất sắc, hắn tưởng Dương Viêm bị mấy tên đó lén hạ độc thủ, hắn cũng chẳng buồn đuổi theo tận diệt nữa, bèn tùy ý bắn một luồng sức mạnh thần thức theo phía gã hói đầu và Từ Thiên Trạch.

Một luồng sáng xanh bắn ra từ bên hông Từ Thiên Trạch, giảm đi một phần sát thương của đòn tấn công thần thức của Dương Khai, dù vậy, Từ Thiên Trạch vẫn lặng lẽ ngất đi, gã hói đầu thì lại thổ huyết, trong đầu như bị nghìn vạn mũi kim đâm, đau nhức vô cùng, thức hải chấn động, suýt nữa thần hồn bị diệt.

- Sao có thể!

Gã hói kinh hãi tột độ.

Y không ngờ chẳng những thánh nguyên của Dương Khai lại quái dị đến vậy, mà đến sức mạnh thần thức cũng khủng khiếp vô cùng, chính y hơn hắn hai cảnh giới nhỏ, nhưng vẫn suýt bị giết chết, nếu không phải nhờ bí bảo thần hồn trên người Dương Khai chống đỡ, thì nói không chừng lúc này hai bọn chúng đã chết rồi.

Y không dám chần chừ thêm nữa, vội vàng đưa Từ Thiên Trạch bỏ chạy với tốc độ nhanh nhất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau