VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1086 - Chương 1090

Chương 1088: Cầm Mộc

Thông thường mà nói, cơ thể một võ giả chỉ tồn tại một loại thuộc tính năng lượng, cũng không phải vì có gì hạn chế mà là nhiều quá sẽ bội thực.

Một loại thuộc tính, một lĩnh vực đã đủ để cho một võ giả hao phí tinh lực cả đời để nghiên cứu, lĩnh ngộ.

Nhưng đại đa số võ giả cũng có thể sử dùng nhiều loại năng lượng thuộc tính khác nhau, hoặc là mượn dùng võ kỹ, hoặc là bí bảo. Như Dương Khai lúc trước có thể vận dụng thuộc tính Dương và sức mạnh tà ác của Ngạo Cốt Kim Thân.

Hai loại sức mạnh gió và sấm xét trong Phong Lôi Vũ Dực hắn cũng có thể vận dụng.

Bốn loại sức mạnh có chủ có thứ, sức mạnh thuộc tính Dương và năng lượng tà ác trong Ngạo Cốt Kim Thân là phương hướng chủ công hắn theo đuổi cả đời, và luôn luôn nghiên cứu sự huyền diệu của hai thuộc tính đó, cuối cùng đã khiến hai thứ dung hợp trở thành Ma diệm có thể thiêu đốt vạn vật trong thiên hạ.

Sức mạnh Phong Lôi chỉ có lúc xuất ra Phong Lôi Vũ Dực mới có thể dùng được một chút.

Nội đan của Xích Vĩ Tử Giáp hạt vốn đã tích chứa hai loại sức mạnh Phong Thổ, dung hợp hoàn hảo, giá trị vô cùng lớn.

Bốn người đám Quỷ Triệt cùng vây ở một chỗ, mỗi người đều chiến ý dâng cao, hai tròng mắt sáng rạng rỡ, thương thảo vị trí và trách nhiệm của mỗi người lát nữa trong chiến đấu.

Xích Vĩ Tử Giáp hạt là yêu thú bậc chín, tương đương võ giả Phản Hư Cảnh, bốn người Thánh Vương Cảnh muốn xử lý nó cũng có tính phiêu lưu nhất định, tuy nhiên xem bộ dạng bọn họ đầy tự tin như vậy hiển nhiên là nắm rất chắc phần thắng trong trận chiến này.

Bốn người này không ai ngốc, nếu có nguy hiểm tất sẽ không tham gia vào.

Dương Khai không can vào, tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh khiến hắn không đủ tư cách tham gia vào cuộc đại chiến này, hắn cũng không gượng ép mà chỉ đứng một bên, có vẻ chán đến chết.

Một lúc sau khi đã thỏa thuận xong xuôi, Quỷ Triệt nhe răng ha hả, đi tiên phong về phía bão cát bao trùm kia. Cam Cơ và Kỷ Bình nghiêm mặt, không dám sơ suất qua loa, Lạc Dao cũng cười khanh khách một tiếng, dừng ở sau cùng.

Bốn người thần sắc khác nhau, không để ý tới Dương Khai, như từng đạo hồng quang, rất nhanh đã không thấy bóng dáng.

Một lát sau, Dương Khai đã nhận thấy dao động năng lượng kịch liệt từ bên kia truyền đến, bão cát nối liền thiên địa có vẻ càng thêm cuồng bạo, mặc dù cách xa hơn mười dặm, nhưng Dương Khai cũng có thể ngửi được mùi tanh hôi của Xích Vĩ Tử Giáp hạt.

Hào quang của võ kỹ và bí bảo tỏa sáng, thi thoảng xen lẫn tiếng quát của bốn người. Tiếng hô, tiếng chiến đấu dường như rất kịch liệt.

Dương Khai nheo mắt trông về phía đó nhưng không thấy gì, chỉ có thể thấy từng bóng dáng mơ hồ đang chạy trong bão cát.

Thời gian trôi qua, khí tức hung thần kia dần trở nên mỏng manh, dao động năng lượng của bốn người phía Quỷ Triệt phát ra càng ngày càng mạnh, rõ ràng cho thấy không khí hăng hái như chuẩn bị hạ được yêu thú bậc chín kia.

Cảm thấy thời gian cũng tương đối rồi, Dương Khai mới không nhanh không chậm bay về phía đó, nhếch mép thành một nụ cười khoái chí.

Chờ khi hắn tới nơi, đã phát hiện trên vùng bãi cát vàng đó có một con mãnh thú lớn chừng một gian phòng đang nằm đó không nhúc nhích, sức sống đã không còn.

Đám người Quỷ Triệt hầu như đều có thương tích, tất cả đều đứng nguyên một chỗ thở hổn hển. Cái gã tên Cam Cơ càng thảm hại, bắp đùi có một vết thương dài, máu thịt lẫn lộn, có thể nhìn thấy xương cốt trắng hếu và cả kinh mạch lộ ra.

Vết thương này thiếu chút đã có thể làm bị thương đến điểm chí mạng ở phần hông, Dương Khai nhìn đã thấy tim đập nhanh.

Không kịp xử lý chiến lợi phẩm, bốn người đều lấy đan dược nuốt vào.

Dương Khai mặc kệ, đi tới trước mặt yêu thú kia, đi quanh nó vài vòng, giơ tay gõ lên bộ giáp cứng rắn của nó mà miệng tấm tắc chậc chậc.

Hắn cũng thấy được lời Quỷ Triệt bọn họ nói không giả, giáp xác trên người Xích Vĩ Tử Giáp hạt này tất cả đều là nguyên liệu tốt để luyện khí, chỉ cần lấy một ít khoáng thạch thích hợp tìm một vị luyện khí sư tài nghệ xuất sắc là có thể luyện chế ra một bí bảo Hư cấp.

Chẳng trách bọn họ vừa nghe nói phát hiện ra một con Xích Vĩ Tử Giáp hạt thì đều hưng phấn.

Rất lâu sau bốn người mới dần khôi phục, trận chiến này đã tiêu hao rất nhiều sức lực của họ.

Quỷ Triệt trưng cầu ý kiến của ba người khác trước rồi mới đi tới trước mặt con Xích Vĩ Tử Giáp hạt, dùng tay xé mở điểm kết nối giữa giáp xác và bụng nó, sờ soạng một hồi xong liền lấy ra hai viên nội đan tỏa ánh hào quang xanh vàng.

Quỷ Triệt cười ha hả:

- Nội đan này giá trị không thấp hơn năm vạn thánh tinh thượng phẩm, ừm, ta lấy trước đã rồi ra ngoài tìm người bán đi, mọi người chia đều.

Nói rồi không quản người khác có bằng lòng hay không liền trực tiếp bỏ vào nhẫn không gian của mình.

Dương Khai thấy rõ Cam Cơ và những người kia đều nhíu nhíu mày, rõ ràng có chút không vui nhưng lại không có ai phản đối.

Quỷ Triệt lại ra sức chia Xích Vĩ Tử Giáp hạt thành tám khối.

Y tự lấy đi vỏ cứng trên lưng yêu thú, thứ này có thể tạo ra một bộ bảo giáp phòng ngự tuyệt hảo, Cam Cơ chiếm được cái đuôi yêu thú, hai cái càng cũng bị Kỷ Bình và Lạc Dao chia đều.

Dương Khai đứng một bên nhìn, hắn không có tham gia chiến đấu hiển nhiên không có tư cách chia chiến lợi phẩm.

Mà ngay cả sốmáu không nhiều lắm kia Quỷ Triệt cũng thu vào túi mình, cứ như người đến xác minh tình hình lúc này không phải là Dương Khai.

Phân chia như vậy dù có chút ích kỷ nhưng cũng miễn cưỡng coi là công bằng, mấy người họ cho dù có kín đáo không hài lòng cũng không nói ra miệng. Về ý kiến của Dương Khai bọn họ sẽ không để ý.
- Nghỉ ngơi một chút đi.

Quỷ Triệt bảo một tiếng, mọi người đều bắt đầu tĩnh tọa.

Kỷ Bình lại lấy ra miếng da thú kia, cẩn thận nghiên cứu, chau mày.

Bỗng nhiên Kỷ Bình hét to một tiếng, mọi người bị kinh động đều nhìn y, thấy y vui mừng lộ rõ trên nét mặt, hoa chân múa tay vui sướng, có vẻ cực kỳ hưng phấn.

- Phát hiện ra cái gì à?

Quỷ Triệt vội vàng hỏi.

- Ta nghĩ có thể chúng ta cách mục tiêu không còn xa nữa.

Kỷ Bình vẻ mặt vui mừng, rõ ràng sự phân chia chiến lợi phẩm có chút bất mãn của Quỷ Triệt vừa nãy đã bị ném lên tận chín tầng mây.

Nghe y nói vậy mấy người đều nhảy tới bên cạnh y, Dương Khai cũng đến giờ xem chừng.

Trên tấm da thú đó là một bức tranh với đủ loại ký hiệu kỳ quái, đỉnh cao nhất là một gạch chéo cực lớn có lẽ là mục tiêu bọn họ tìm kiếm, mà ở những vị trí khác trên da thú cũng có những ký hiệu có hàm nghĩa đặc thù.

- Các ngươi xem khu vực màu vàng này, trước kia ta không biết cái này rốt cuộc có ý nghĩa gì nhưng hiện tại ta biết nó đại diện cho chỗ của Xích Vĩ Tử Giáp hạt.

Kỷ Bình chỉ vào tấm da thú, nói ra phát hiện của mình.

- Nếu dấu hiệu này chính là vị trí của chúng ta, vậy chỗ màu xanh này không phải là rừng cây lúc trước chúng ta xuyên qua hay sao?

Quỷ Triệt đăm chiêu.

- Vậy chỗ này chính là cái hồ nước đó rồi.

Lạc Dao cũng chỉ vào một nơi, phát biểu ý kiến của mình.

- Hẳn là thế, đều khớp với nhau, ta xem thử, chỉ cần tiếp tục đi lên một chút, không tới vài ngày nữa là chúng ta có thể tìm được chỗ đó rồi.

Lời vừa nói ra vẻ mặt tất cả mọi người đều vui mừng.

- Phía trước hình như còn có nguy hiểm.

Dương Khai chen lời, chỉ vào một dấu hiệu trên tấm da thú, dấu hiệu đó là một con chim lớn bay trên trời, nhìn là biết là thứ gì đó khó nhằn.

Loài chim bay là loại yêu thú khó nhằn hơn so với yêu thú dưới mặt đất. Chúng hành động nhanh chóng, thân thể linh hoạt. So với yêu thú cùng cấp, loài chim có thể phát huy sức chiến đấu lợi hại hơn nhiều so với những loài dưới mặt đất.
- Đi một bước xem một bước, nếu nơi đó quả thực có nguy hiểm chúng ta sẽ lách qua.

Quỷ Triệt hít sâu một hơi.

Nghỉ ngơi thêm một lát, đợi tất cả mọi người đều khôi phục lại trạng thái tốt nhất, họ mới đi tiếp.

Con chim lớn trên tấm da thú đó khiến tất cả đều lo lắng đề phòng, cảnh giác, không ngừng ngẩng đầu lên xem chừng, nhưng tới khi mọi người sắp đi khỏi nơi đó cũng không có phát hiện gì, kể cả một con yêu thú, điều này làm họ lúc nào cũng chuẩn bị chiến đấu, họ rất nghi hoặc, không biết có phải đã đi lầm đường hay không.

Phía trước bỗng truyền tới một tia hồ quang sáng ngời, một luồng khí tức lôi điện lạnh thấu xương lan ra làm mọi người biến sắc.

Đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy cách đó mười mấy dặm, có một cái cây không lớn đứng thẳng ở đó, mà trên lá cây thưa thớt không ngừng phát ra điện quang dài ngắn đủ cả.

Thần thức năm người buông ra điều tra trong phạm vi hơn mười dặm, đợi sau khi xác định không có bất kỳ nguy hiểm gì tới gần, mới hướng về phía cái cây đó dưới sự dẫn dắt của Quỷ Triệt.

Một lát sau, mọi người dừng lại trước cái cây, kinh ngạc nhìn, sắc mặt không ngừng biến đổi.

Cái cây trước mặt chỉ cao bằng một người, tích chứa khí tức lôi điện khủng khiếp, mấy chục phiến lá cây ít ỏi dường như cũng do lôi điện hoá thành, ánh sáng trên mặt lá không ngừng lưu chuyển, mỗi phiến lá nhìn qua đều vô cùng cứng rắn, giống như do ngọc thạch trong suốt tạo thành, nửa trong suốt.

- Đây là cây gì?

Lạc Dao tò mò đặt câu hỏi.

Đám người này ngoại trừ Dương Khai kiến thức nông cạn, thì đều kiến thức rộng rãi uyên thâm, nhưng không ai biết cái cây này.

- Điển tịch của tổ tiên ngươi không có ghi lại sao?

Cam Cơ quay đầu nhìn Kỷ Bình, Kỷ Bình chậm rãi lắc đầu:

- Không có, có khả năng khi ấy tới đây còn chưa có cái cây này.

- Một linh vật như vậy không thể nào lại vô duyên vô cớ sinh ra, ngươi có phải đang che giấu điều gì không?

Cam Cơ có chút không tin nhìn Kỷ Bình.

Kỷ Bình hừ lạnh một tiếng không vui nói:

- Ta cần phải giấu diếm sao?

- Đây là Cầm Mộc!

Quỷ Triệt bỗng nhiên lên tiếng, thần sắc kích động hiện lên trong hai tròng mắt.

- Cầm Mộc?

Ba người kinh ngạc, Kỷ Bình nhanh chóng hoàn hồn lại, nhìn Quỷ Triệt:

- Ngươi nói là...

- Hình chim bay trên bản đồ kia hẳn là một yêu thú phi cầm thuộc tính hệ Lôi, nó chết rồi, chết ở chỗ này, xác thịt và nội đan của nó đã nuôi dưỡng hình thành cây Cầm Mộc này!

Quỷ Triệt nhỏ giọng, thần sắc càng thêm phấn khởi.

Kỷ Bình cũng dường như nhớ ra điều gì đó, trầm giọng nói:

- Trong điển tịch của tổ tiên có ghi lại, người quả thực đã nhìn thấy một con chim lớn khắp người có lôi điện quấn quanh, hơn nữa người còn ghi lại đó là một con Lôi Loan!

Âm thanh hít ngược khí lạnh vang lên, mọi người không khỏi lộ biểu cảm nghĩ đến mà sợ, ánh mắt Quỷ Triệt và mấy người nhìn Kỷ Bình cũng thay đổi.

Kỷ Bình nhún vai:

- Nếu ta sớm nói cho các ngươi tin tức này các ngươi cũng sẽ không đi, dù sao bây giờ con Lôi Loan đó cũng đã chết rồi, chúng ta cũng sẽ không gặp nguy hiểm.

- Đợi ra khỏi đây sẽ tính sổ với ngươi, biết rõ có Lôi Loan ở trong này mà còn lừa bọn ta vào đây.

Quỷ Triệt nghiến răng nghiến lợi.

Chương 1089: Tôi Thể Thần trì

Nghe bốn người họ ầm ĩ, Dương Khai giờ mới hiểu được cái gọi là Lôi Loan căn bản chính là một loại yêu thú phi cầm bậc mười, số lượng cực ít, sau khi nó chết, máu thịt và nội đan hoá thành dưỡng chất sinh ra cây Cầm Mộc này.

Cầm Mộc chỉ có thể tạo ra ở những nơi phi cầm yêu thú vô cùng mạnh chết mới có thể tạo ra, tỷ lệ cũng rất nhỏ, mười ngàn con yêu thú chết đi cũng chưa chắc có thể sinh ra một cây Cầm Mộc. Điều này còn cần thiên thời địa lợi, thiếu một thứ cũng không được.

Mà mỗi một cây Cầm Mộc đặc tính đều khác nhau, hoàn toàn quyết định bởi thuộc tính của yêu thú sinh ra nó.

Lôi Loan là yêu thú thuộc tính Lôi nên Cầm Mộc kết sinh sau khi nó chết đi cũng là thuộc tính Lôi.

Mặc dù mọi người có chút bất bình vì việc Kỷ Bình che giấu sự tồn tại của Lôi Loan, Quỷ Triệt lại phát ngôn bừa bãi sau khi ra ngoài sẽ tính sổ với Kỷ Bình, nhưng giá trị cực lớn của cây Cầm Mộc này vẫn khiến mọi người động tâm.

Vào nơi này, ngoại trừ Dương Khai chỉ gặt hái được một chút thảo dược và một vài thứ không đáng kể ra thì những người khác đều kiếm đầy bát đầy chậu, hiện giờ lại có một gốc cây Cầm Mộc thuộc tính Lôi hiện ra trước mắt, hơn nữa còn là Cầm Mộc sinh ra sau khi yêu thú bậc mười Lôi Loan chết đi, sự vui sướng và hưng phấn làm cho bọn họ không có sức đâu đi trách móc Kỷ Bình.

Bọn họ lần lượt bắt tay vào đào bới xung quanh.

Trong mắt Kỷ Bình lướt qua một tia hàn quang kín đáo, Dương Khai nghiêng đầu giả bộ không phát hiện ra, cũng ở một bên hỗ trợ.

Chẳng mấy chốc sau, ở đó đã xuất hiện một cái hố cực lớn, trong đó có một khung xương dài trên trăm trượng, nhìn khung xương đó không nghi ngờ gì nữa, nó chính là một yêu thú phi cầm, nhưng xác thịt của nó sớm đã biến mất, nội đan cũng không thấy đâu, mà ngay cả bộ xương đó cũng đã mục nát, giơ tay đụng một cái là biến thành bột mịn.

Tất cả năng lượng của yêu thú bậc mười Lôi Loan đã chuyển dời sang cây Cầm Mộc này.

Quỷ Triệt vận chuyển thánh nguyên thủ hộ quanh thân, cẩn thận nhấc cây Cầm Mộc đó ra khỏi chỗ cũ, không làm nó tổn thương chút nào.

Mắt thấy y lại muốn đem bảo bối này bỏ vào nhẫn không gian của chính mình, ba người khác lập tức rối rít.

Quỷ Triệt mặc kệ, cứng rắn chiếm dụng Cầm Mộc đó, mặc dù luôn mồm nói đợi ra ngoài sẽ chia nhưng ai cũng nhìn ra y muốn một mình nuốt trọn cây Cầm Mộc này.

Không khí đang vui mừng bỗng trở nên có chút quái dị. Dương Khai không đếm xỉa đến, âm thầm đoán có gì tốt hơn nữa đang chờ đợi bọn họ, ba người còn lại nhất định sẽ không chút do dự xuống tay với Quỷ Triệt.

Tuy nhiên đích đến cuối cùng ở ngay cách đó không xa, bọn họ chỉ có thể kiềm chế phẫn nộ trong lòng, đợi sau khi xong việc sẽ tính toán.

Không khí cả nhóm thay đổi rất kỳ lạ, Dương Khai không lên tiếng, đi theo sau cùng như không.

Càng đi về phía trước lại càng thấy hoang vắng.

Dường như bắt đầu từ chỗ Xích Vĩ Tử Giáp hạt đó trở đi là bắt đầu trở nên hoang vu. Vùng đất lẽ ra bừng bừng sức sống không biết sao lại không có một ngọn cỏ, thậm chí ngay cả thiên địa linh khí cũng dần biến mất hầu như không còn gì.

Một ngày nọ, trong lúc đang di chuyển, mọi người bỗng cảm giác được phía trước có một luồng dao động năng lượng quỷ dị truyền đến, cùng lúc đó, máu nóng trong cơ thể mỗi người đều sục sôi lên không thể khống chế nổi, khiến cả năm người sắc mặt đỏ lên. Máu sôi lên làm cho người ta trở nên hung bạo, kích động, tròng mắt mỗi người đỏ ngầu, hơi thở nặng nhọc.

- Tìm được rồi!

Kỷ Bình ngơ ngác một chút, liền không chút do dự cưỡi Tinh Toa bay tới ngọn nguồn phát ra năng lượng đó. Mấy người khác thấy vậy cũng không chịu yếu thế, theo sát phía sau.

Dao động năng lượng quỷ dị đó càng ngày càng mãnh liệt, càng ngày càng kích thích máu lưu động. Dương Khai thậm chí còn nghe được tiếng tim đập kịch liệt từ trong lồng ngực.

Tình thế này rất không bình thường, hắn lập tức cảnh giác.

Trong giây lát, mất người họ đã đến bên một cái hố nhỏ, trong hố tràn đầy chất lỏng màu đỏ nhìn như máu tươi sền sệt. Chất lỏng đó dưới ánh mặt trời chiếu rọi, phản xạ ra những gợn ánh sóng lăn tăn, khiến phạm vi này nhìn vừa quỷ dị lại vừa đẹp đẽ.

- Tôi Thể Thần trì?

Quỷ Triệt quay đầu nhìn Kỷ Bình.

Kỷ Bình gật đầu, trong mắt tràn đầy sự vui sướng.

- Dùng như thế nào?

Cam Cơ vội vàng đặt câu hỏi, bọn họ gian khổ khắp đường đi, trả một cái giá quá lớn chính là để tìm kiếm thứ này, hiện tại đã tìm thấy, Cam Cơ nóng ruột muốn rèn luyện thân thể của mình, khiến nhục thể trở nên kiên cố hơn, rắn chắc hơn.

Đây mới là căn bản của một võ giả, những thứ có được trên đường đi căn bản không thể so sánh với nâng cao sức mạnh.

- Chưa có nghiên cứu. Kỷ Bình cười ha hả, nhảy thẳng vào cái bể đỏ như máu kia, nước văng khắp nơi, Kỷ Bình chỉ nổi cái đầu lên, kêu lên một tiếng trầm đục, dường như đang chịu đựng đau đớn nào đó.

Nhưng rất nhanh cơn đau này lập tức biến mất, thay vào đó là vui sướng vô tận, trên mặt y là một vẻ khoan khoái, thân thể như được làm dịu, trường khí Thánh Vương lưỡng tầng cảnh không tự chủ được ầm ầm khuếch tán.

Ai cũng có thể nhận thấy khí huyết của y đang nhanh chóng nâng cao.

Quỷ Triệt, Cam Cơ và Lạc Dao vốn đang có chút cảnh giác, sợ Kỷ Bình che giấu điều gì vào thời điểm cuối cùng này, nhưng tận mắt thấy y không kiêng nể gì nhảy xuống như vậy, cũng không do dự nữa, chỉ sợ ích lợi để mình Kỷ Bình chiếm hết, đều hướng vào cái gọi là Tôi Thể Thần trì đó.

Bể này cũng không quá lớn, ước chừng chỉ rộng khoảng ba mươi trượng, cũng không biết trong đó tích chứa điều gì huyền diệu, dù sao ba người vừa vào đó đều lộ ra vẻ vui sướng.

Dương Khai đứng nguyên tại chỗ, không nhúc nhích. Kỷ Bình mở mắt ra xem xét rồi nói:

- Tiểu tử, ngươi vào ngoài rìa đí, vị trí trong này ngươi không chịu nổi đâu.

- Ta cũng có thể vào?

Dương Khai lộ vẻ kinh ngạc.

Kỷ Bình cười lớn:

- Vào rồi ta sẽ nói cho ngươi biết, thật thà phối hợp tất sẽ có lợi, ta nói đương nhiên sẽ giữ lời.

Dương Khai nhíu nhíu mày, không muốn mạo hiểm đi xuống, nhưng cũng biết từ chối không được, chỉ có thể làm theo lời Kỷ Bình, đi xuống bên cạnh bể.

Vừa xuống, sắc mặt hắn liền thay đổi.

Bốn phương tám hướng, từng luồng áp lực hung mãnh oanh kích đến, khiến hắn toàn thân đau nhức, dường như lục phủ ngũ tạng đều như bị thương nặng, sắc mặt tái nhợt.

Tuy nhiên ngay sau đó, cơn đau đớn khổ sở này liền biến mất, thay vào đó là sự thoải mái vô tận.

Từng luồng sức mạnh kỳ lạ tràn ra từ nước bể thấm vào thân thể của hắn, dưới tác dụng của sức mạnh đó, Dương Khai cảm nhận được rõ ràng máu của mình có chút biến hóa rất nhỏ.

Cũng giống Kỷ Bình trước đó, lực khí huyết của hắn tăng lên, khí tức sinh mệnh cũng trở nên mạnh mẽ.

Dương Khai vội vàng đắm chìm tâm thần điều tra tự thân. Thánh nguyên trong kinh mạch lưu động nhanh chóng, huyết dịch màu vàng căng phồng trong huyết quản, hấp thu sức mạnh từ bên ngoài ùa vào.

Sự việc kỳ diệu xảy ra, trong thứ máu màu vàng nhạt toàn thân của hắn, có một chút máu càng thêm đậm màu xuất hiện, chút máu vàng chỉ bằn đầu kim này tích chứa máu tinh khí huyết nhục mênh mông và năng lượng khó tưởng tượng nổi.

Dương Khai sững sờ.

Chút máu mới sinh ra này có chút giống máu của Đại Ma Thần, có thể nói gần đến mức vô hạn rồi.

Do Ngạo Cốt Kim Thân mà máu của Dương Khai trong nhiều năm đang dần dần chuyển sang màu vàng, lúc bắt đầu còn không rõ ràng, khi bị thương chảy máu chỉ thấy có những tia màu vàng xen lẫn trong máu đỏ sẫm.

Nhưng tu vi càng cao, hào quang màu vàng này dần tiến lên lấn át màu đỏ vốn có.

Mãi tới năm trước, máu trong cơ thể Dương Khai đã không còn màu đỏ nữa, chỉ có màu vàng lóng lánh.

Nhưng hắn rõ ràng hơn bất kỳ ai máu vàng của mình dù có năng lực khôi phục mạnh mẽ thì cũng vẫn kém hơn Ma Thần Kim Huyết của Đại Ma Thần rất nhiều.

Hắn cũng không biết nên làm thế nào khiến kim huyết của mình trở nên tinh thuần hùng mạnh hơn, chỉ có thể không ngừng tu luyện, không ngừng nâng cao tu vi cảnh giới, hy vọng sau khi mạnh hơn, kim huyết cũng trở nên tinh khiết hơn.

Lần này cùng đám người Kỷ Bình bước vào cái gọi là Tôi Thể Thần trì này không ngờ lại có thể có thu hoạch ngoài dự liệu.

Dương Khai lập tức hiểu ra, Tôi Thể Thần trì này thực sự không phải thứ tôi luyện thân thể mà là tôi luyện máu trong thân thể võ giả. Máu được tôi luyện có thể khiến khí lực tràn đầy, cũng có thể làm cơ thể trở nên chắc chắn, Kỷ Bình có thể là đã hiểu lầm tác dụng đích thực của nơi này.

Tôi luyện như vậy tốt hơn hẳn so với tôi luyện thân thể đơn thuần.

Vừa nghĩ tới đây, Dương Khai không còn do dự, mở rộng thể xác và tinh thần đón nhận năng lượng quỷ dị tới từ bốn phương tám hướng kia, tinh thần hắn luôn quan sát chút kim huyết mới sinh ra đó, đợi nó biến đổi tới khi lớn bắng hạt gạo, rồi hạt đỗ tương.

Một giọt kim huyết mới cuối cùng đã hình thành, nhận thấy đặc thù của nó, sắc mặt Dương Khai không ngừng biến đổi.

Sức mạnh chất chứa trong giọt máu màu vàng này so với kim huyết trước kia không thể đặt cùng bàn cân, gần như chênh lệch ngàn vạn lần, đây mới đích thực là Ma Thần Kim Huyết.

Lại có một giọt kim huyết chậm rãi được hình thành, lại tái diễn quá trình biến hóa trước đó.

Trong một canh giờ, trong cơ thể Dương Khai tạo ra ba giọt kim huyết, hắn không biết những người khác gặt hái được bao nhiêu, nhưng nghĩ chắc cũng không kém mình.

Đang vui vẻ tận hưởng, bên tai hắn bỗng truyền tới tiếng kinh hô của Cam Cơ:

- Kỷ Bình đi đâu rồi?

Một tiếng la lên làm tất cả mọi người đang đắm chìm trong vui sướng vì thay đổi của bản thân mình bỗng bừng tỉnh, tìm kiếm bốn phía, quả nhiên không thấy bóng dáng Kỷ Bình.

Sắc mặt Dương Khai sa sầm, vội thả thần niệm điều tra, rất nhanh đã nhận ra khí tức sinh mệnh của Kỷ Bình dưới đáy bể.

- Biết ngay là có vấn đề mà!

Quỷ Triệt nổi giận gầm lên một tiếng, vội vã lặn xuống, muốn xâm nhập bên trong bể để nhìn xem rốt cuộc Kỷ Bình đang làm trò gì.

Y mới vừa biến mất, Kỷ Bình bỗng nhiên lao ra từ bể nước, cả người ướt sũng lơ lửng giữa không trung ung dung nhìn mọi người.

Trên mặt y, nở nụ cười của kẻ đã thực hiện được gian kế.

Dương Khai không hề nghĩ ngợi, định nhảy ra khỏi bể nước, nhưng không đợi hắn có hành động, trong nước bỗng truyền tới một lực hút cực lớn, như có hai bàn tay vô hình nắm chặt mắt cá chân khiến hắn không thể động đậy.

Cùng lúc đỏ, nước bể màu đỏ nổi lên những bọt khí, từng thanh âm nổ tung không dứt bên tai, còn sức mạnh quỷ dị còn hung mãnh gấp bội so với lúc nãy chảy ra từ trong nước bể đè ép vào cơ thể mỗi người.

Giọt Ma Thần Kim Huyết vừa xuất hiện trong cơ thể Dương Khai lúc nãy nhanh chóng thành hình với một tốc độ không tưởng.

Chương 1090: Sao ngươi còn chưa chết?

Trong Tôi Thể Thần trì, sắc mặt Quỷ Triệt, Cam Cơ, Lạc Dao đều trắng bệch, người run rẩy, mặc dù bọn họ đều là cường nhân Thánh Vương tam tầng cảnh, nhưng cũng không chịu nổi áp lực cường đại như vậy cho lắm.

Dương Khai cũng đau đớn toàn thân, không khỏi sinh ảo giác như sắp sửa nổ tung chết tan xác.

Nhưng giọt Ma Thần Kim Huyết đó không ngừng lớn lên trong cơ thể, hữu hiệu hóa giải áp lực của hắn, cho nên khi quay đầu nhìn quanh hắn thấy có vẻ trạng thái của mình là tốt hơn cả.

Ba người khác đều đang thống khổ quằn quại như sắp đổ gục.

- Kỷ Bình, ngươi làm gì vậy?

Cam Cơ phẫn nộ hét lên.

Kỷ Bình từ trên cao nhìn xuống, thản nhiên quét mắt qua một lượt, trong mắt tràn đầy vẻ châm chọc, không một tiếng nào nhìn Cam Cơ như nhìn một người chết.

Quỷ Triệt quát lên:

- Kỷ Bình, tốt nhất ngươi hãy cầu nguyện ta không thể thoát ra, bằng không nhất định sẽ rút gân hủy cốt nhà ngươi, cho ngươi chết không đất chôn!

Kỷ Bình cười to, không sợ sệt:

- Ta đã mở Tế đàn ở đáy Thần trì, các ngươi chính là tế phẩm của Thần trì, ngươi có bản lĩnh thông thiên cũng không có cách nào rời khỏi chỗ này.

- Tế đàn?

Quỷ Triệt biến sắc khàn giọng:

- Ngươi quả nhiên có che giấu nhiều chuyện.

Kỷ Bình không ngừng cười lạnh:

- Nếu ta nói thẳng ra với ngươi thì e là bây giờ ta sẽ trở thành tế phẩm mất! Quỷ Triệt ngươi âm hiểm độc ác, ta cũng không phải không biết, ngươi nghĩ rằng vì sao ta lại đưa các ngươi tới đây? Điều kiện tốt như vậy ta không biết độc chiếm hay sao? Thực đúng là chuyện nực cười. Chuyện tới nước này ta cũng không ngại nói cho các ngươi biết, Tôi Thể Thần trì này chứa đủ điều huyền diệu khó có thể tưởng tượng, quả thực có thể tôi luyện thân thể, nhưng nếu không đủ tế phẩm thì không được, các ngươi sau khi chết cũng giống như Lôi Loan, thân thể và tu vi đều hóa thành năng lượng, còn ta, sẽ như cây Cầm Mộc kia, mạnh lên nhờ cái chết của các ngươi.

Nghe y nói vậy sắc mặt mấy người càng trắng bệch, lúc này mới ý thức được ý đồ thực sự của Kỷ Bình, cũng hoàn toàn nhận rõ bản mặt hiểm ác của y.

Quỷ Triệt và Cam Cơ tuy rằng không phải người thông minh gì nhưng cũng không phải là tay vừa, thông thường cũng không thể nào rơi vào cái bẫy đơn giản như vậy, bọn họ suốt dọc đường đi đều đề phòng Kỷ Bình, nhưng suốt dọc được, chiếm được bao nhiêu thứ làm sự cảnh giác của bọn họ trở nên lơi lỏng, chỉ đắm chìm trong niềm vui sướng vì những thu hoạch của mình. Khi tới Tôi Thể Thần trì này Kỷ Bình lại nhảy xuống dưới trước tiên, bọn họ cũng đều theo sát, mãi tới khi xảy ra chuyện mới hiểu được hết thảy đều là kế hoạch của y.

Giờ có hối hận cũng đã muộn, mỗi người đều ra sức giãy giụa, muốn thoát khỏi Thần trì, nhưng càng giãy giụa, lực hút từ dưới nước càng lớn, mọi người chỉ có thể ngóc ra một cái đầu trên mặt nước, vừa hứng chịu sự tôi luyện điên cuồng của Thần trì lên máu mình, vừa chờ đợi cái chết tới gần.

- Kỷ Bình, ngay cả ta ngươi cũng muốn tính kế sao?

Lạc Dao tóc tai rối bời, thống khổ nhìn Kỷ Bình, đôi mắt lộ nét cầu khẩn.

Vẻ dữ tợn đắc ý trên mặt Kỷ Bình chậm rãi nhạt đi, có chút thương hại nhìn Lạc Dao, thật lâu sau mới thở dài:

- Tuy chúng ta mới chỉ biết nhau vài năm nhưng ta không muốn cô chết. Ta còn rất thích cô, ta cũng muốn cùng cô hưởng thụ công hiệu của Tôi Thể Thần trì này.

Lạc Dao liền mừng rỡ, gương mặt kiều diễm nở nụ cười, nàng nghĩ Kỷ Bình thực sự sẽ không để mình phải chết.

Nào biết được Kỷ Bình lại chậm rãi lắc đầu:

- Nhưng bây giờ nói gì cũng đã muộn, Tế Đàn đã mở ra, cô không có cách nào thoát được, ta cũng sẽ không xuống đâu, hơn nữa, số lượng tế phẩm thực sự quá ít, năm đó khi tổ tiên của ta tới được đây, có mười mấy người bị trở thành tế phẩm, tổ tiên của ta tư chất cũng không phải quá mạnh, khi tới đây tu vi cũng chỉ giống như tiểu tử kia...

Tay y chỉ vào Dương Khai:

- Chỉ có Nhập Thánh tam tầng cảnh, là người yếu nhất trong đội ngũ đó, ai cũng có thể ức hiếp, ai cũng có thể sai khiến. Đợi đến khi phát hiện được Tôi Thể Thần trì này lại không có phần của người, bọn chúng đẩy người ra ngoài, chiếm đoạt Thần trì. Ai mà biết được chính sự chèn ép này lại cứu mạng người. Đợi tới khi bọn chúng chết hết rồi, tổ tiên ta đợi Thần trì phẳng lặng lại, một mình hưởng dụng công hiệu nơi này. Điều này trong điển tịch của người có ghi lại, nếu như không có công lao của nơi này, dù cho người tu luyện tới chết thì cùng lắm cũng chỉ là võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh, đó là cực hạn của người. Nhưng ngươi có biết công lực cao nhất của người không? Phản Hư tam tầng cảnh, chỉ thiếu chút nữa có thể tới Hư Vương Cảnh!

Kỷ Bình cao giọng, kích động khoa trương quơ tay:

- Kỷ Bình ta tư chất tuy không thể nói là tuyệt hảo, nhưng so với lão nhân gia năm đó còn tốt hơn rất nhiều, có Tôi Thể Thần trì này ta sẽ có ngày đạt tới cảnh giới Hư Hư Vương Cảnh!

- Hư Vương Cảnh?

Quỷ Triệt bỗng nhiên bật cười ha hả, tiếng cười càn rỡ, nhưng khoé miệng, lỗ mũi, hốc mắt, lỗ tai đều đang chảy máu. Y bất chấp, khinh miệt nhìn Kỷ Bình: - Hạng người như ngươi cũng đòi chạm tới Hư Vương Cảnh, Hư Vương Cảnh không đáng giá ghê nhỉ.

Kỷ Bình không giận mà từ từ nói:

- Ngươi sẽ được thấy, đợi ngươi trở thành một phần cơ thể ta ngươi có thể cùng ta chứng kiến, Lạc Dao, tuy rằng rất xin lỗi nhưng cô hãy cùng bọn họ trở thành một phần thân thể ta, ta sẽ lập bài vị cho nàng, cuộc sống sau này còn rất dài, ta tin rằng sẽ còn gặp được nữ nhân mình thích.

- Đồ điên, ngươi là một tên điên!

Lạc Dao sắc mặt trắng bệch, khàn giọng yếu ớt quát.

- Tùy cô nói thế nào cũng được.

Kỷ Bình thu lại sự thương hại của mình, ánh mắt lạnh lùng nhìn phía dưới, với đám người sắp chết tới nơi này, y không có gì để nói, vừa rồi nói nhiều như vậy chẳng qua cũng chỉ để phát tiết mà thôi.

Tình hình trong bể ngày càng xấu đi, ngoại trừ Dương Khai, máu trong cơ thể ba người kia như đang sôi trào, phá tan kinh mạch, xé rách máu thịt, thấm ra khỏi da. Máu loãng đỏ sẫm chảy vào Tôi Thể Thần trì càng nhuộm đậm thêm màu đỏ trong Tôi Thể Thần trì.

Dương Khai chỉ cảm thấy khó chịu, cũng không có nguy hiểm đến tính mạng.

Dung lượng cơ thể của một người là có hạn, giống như thánh nguyên tích trữ trong đan điền, những võ giả khác đến cực hạn thì không có cách nào tồn trữ nữa. Cố gắng nhồi nhét thêm dưới tác dụng của ngoại lực thì hậu họa sẽ khôn lường, còn có thể làm nứt vỡ đan điền, tử vong.

Dương Khai lại khác, trước kia hắn có thể cô đọng Dương dịch, hiện giờ có thể đem thánh nguyên dư thừa lưu trữ tại mỗi tấc máu thịt, nhục thể của hắn là không có giới hạn.

Công hiệu của Tôi Thể Thần trì giống như những thánh nguyên trước kia hắn tu luyện được, Kỷ Bình mở ra Tế đàn dưới đáy Thần trì để phát huy công hiệu của nó tới mức lớn nhất, Quỷ Kiệt, Cam Cơ và Lạc Dao không thể chịu đựng được mức độ tôi luỵen như vậy, tử vong chỉ là vấn đề thời gian.

Dương Khai thì lại có thể chuyển hoá sự tôi luyện này thành Ma Thần Kim Huyết thuần khiết, hắn ước gì tôi luyện càng mạnh càng tốt. Hiện giờ số lượng Ma Thần Kim Huyết mới của hắn đã nhiều tới mười giọt rồi, trong mỗi giọt đều tích chứa năng lượng khủng khiếp.

Một tiếng rú thảm truyền đến, Cam Cơ bỗng nhiên như phát điên, sức mạnh bùng nổ như thuỷ triều, điên cuồng công kích bốn phía, hai mắt đỏ ngầu, máu chảy ra từ hốc mắt, bộ dáng vô cùng thê thảm.

Ầm...

Một tiếng nổ truyền ra, từ trong Tôi Thể Thần trì nổi lên bọt nước rất lớn, đợi cho sau khi nước bể hạ xuống, vị trí của Cam Cơ đã không còn có bóng người. Trên mặt nước chỉ lơ lửng thịt nát và đoạn chi dần chìm xuống nước, sau đó bị nước hòa tan trở thành chất dinh dưỡng.

Cam Cơ vừa chết, Tôi Thể Thần trì càng sôi trào, một lượng lớn bọt khí tràn ra từ đáy bể, Dương Khai cảm nhận được rõ ràng sức mạnh từ bốn phương tám hướng đang rót vào mình cũng mạnh lên vài phần, hắn đau đến mức gần như kêu thành tiếng.

Tế phẩm theo lời Kỷ Bình không phải là đe doạ mà chính là thật. Cam Cơ đã trở thành tế phẩm, công hiệu của Tôi Thể Thần trì sẽ mạnh lên.
Ngay sau đó, kêu thảm thiết của Lạc Dao vang lên tận mây xanh, thiếu dáng vẻ đoan trang cũng nối gót Cam Cơ.

Trước khi chết, đôi mắt của Lạc Dao toát ra sự thù hận như khắc cốt ghi tâm, nhìn chằm chằm Kỷ Bình tựa hồ như muốn khắc sâu bản mặt xấu xa của y vào tận sâu trong linh hồn.

Hai người một trước một sau nổ tan xác mà chết, hài cốt cũng không còn. Công hiệu của Tôi Thể Thần trì lại tăng lên một cấp.

Lần này đến Quỷ Triệt mạnh nhất cũng không chống đỡ nổi nữa, cũng bất chấp mất mặt, vội vàng nói:

- Kỷ Bình, cứu ta ra ngoài, ta sẽ đưa ngươi nhẫn không gian.

Kỷ Bình thờ ơ, lạnh lùng nhìn y nói:

- Ngươi chết rồi đợi Tôi Thể Thần trì bình ổn trở lại ta sẽ đi xuống tìm, sẽ thu hết mọi thứ trong nhẫn không gian của ngươi, tất cả những gì ở nơi này đều là của ta.

- Ngươi sẽ gặp báo ứng!

Quỷ Triệt liên tục rống lên.

Kỷ Bình cười lớn ngang ngược:

- Ta sẽ chờ, tuy nhiên ngươi sẽ không có cơ hội được thấy đâu.

Vừa dứt lời, Quỷ Triệt liền nổ tung, nhẫn không gian trên tay y bay lên giữa không trung rồi lại rơi vào trong nước bể biến mất tăm.

Kỷ Bình nhìn thấy mà nóng mắt, nhưng cũng không vội vã đi lấy.

Đợi một hồi bỗng nhiên sắc mặt cổ quái nói:

- Sao thần hồn cũng có thể tiêu tán?

Y luôn luôn đề phòng thần hồn của mấy người này thoát ra sau khi chết, cũng chuẩn bị kỹ càng để đuổi cùng giết tận, tuyệt đối không để thần hồn của bọn họ rời đi.

Điều khiến y không ngờ tới chính là linh thể thần hồn của những người này không có dấu hiệu thoát ra, dường như cũng trở thành tế phẩm tiêu vong giống như thân xác vậy.

Lầm bầm một câu, y quay đầu nhìn sang phía Dương Khai, cau mày nói:

- Tiểu tử, sao ngươi còn chưa chết?

Gân xanh nổi lên trên trán Dương Khai, hắn cố chịu đựng sự tra tấn và đau đớn khó có thể tưởng tượng, lắc đầu nói:

- Không biết, có thể là công lực của ta quá thấp, có thể là ta còn ở sát bên ngoài, ngươi có muốn xuống kiểm tra không?

Kỷ Bình hừ lạnh:

- Ngươi coi ta là đồ ngốc sao?

Dương Khai gật đầu:

- Ngươi quả đúng là đồ ngốc, chỉ lo chuyện trước mắt, bị người đánh lén sau lưng cũng không biết.

Kỷ Bình biến sắc quay đầu, bỗng nhìn thấy một tên nam tử đầu có hai sừng, cả người nhuộm đầy máu đen đang len lén tiếp cận từ phía sau.

- Địch Cơ?

Kỷ Bình như thoát hồn, đột nhiên biến sắc.

Đợi sau khi thấy rõ trạng thái của cường nhân Yêu tộc này, y lại bình tĩnh. Địch Cơ cũng không biết gặp phải nguy hiểm và trận chiến gì, khắp thân đều có vết thương, thoạt nhìn vô cùng chật vật, hơn nữa cũng chỉ thấy một mình y, những người đi cùng đều không thấy bóng dáng.

Chương 1091: Tế đàn

Dương Khai và đám người Kỷ Bình hành tẩu ở đây đã nhiều ngày, tuy rằng cũng có một chút trắc trở nhưng không gặp nguy hiểm quá lớn, bởi vì trên tay Kỷ Bình có điển tịch tổ tiên để lại nên biết hướng đi nào an toàn.

Nhưng Địch Cơ lại khác, bọn họ một lòng muốn tìm kiếm bảo bối ở đây, gặp phải hung hiểm muôn hình muôn vẻ, suốt dọc đường đến đây, mấy người kia đã sớm bỏ mạng, chỉ còn lại có một mình y kéo dài chút hơi tàn, hơn nữa trạng thái cũng không khá gì.

Y định lén lút xử lý Tử Bình từ phía sau, không ngờ lại bị Dương Khai nhìn rõ mồn một.

Y hung tợn trừng mắt nhìn Dương Khai, tức tối hắn phá hỏng chuyện tốt của mình.

- Ngươi làm cách nào tìm tới được đây?

Kỷ Bình lạnh giọng hỏi.

Địch Cơ hừ một tiếng nặng nề:

- Ta cũng không phải tên điếc, tiếng kêu truyền tới từ bên này ta còn không nghe được sao?

Nói vậy, thần sắc y trở nên vui mừng, nhìn Kỷ Bình nói:

- Những gì ngươi mới nói đều là sự thật? Tôi Thể Thần trì này thực sự có thể cải thiện thể chất của con người? Tổ tiên của ngươi thực sự đã tu luyện đến Phản Hư tam tầng cảnh?

- Đúng thì sao?

Kỷ Bình cũng không phủ nhận, Địch Cơ tới đây hiển nhiên đã được một lúc rồi, chắc chắn đã nghe được những lời Kỷ Bình nói với đám người Quỷ Triệt. Giờ có phủ nhận cũng không có chút ý nghĩa nào.

- Được, được!

Địch Cơ vui mừng quá đỗi:

- Không uổng công ta dẫn người tìm các ngươi hơn nửa năm, lúc trước ta không hiểu các ngươi rốt cuộc muốn làm gì, giờ cũng đã biết rồi. Kỷ Bình, ngươi cũng không phải đối thủ của ta, nếu muốn giữ mạng hãy ngoan ngoãn rời đi, bằng không đừng trách ta không khách khí với ngươi.

Trên mặt Kỷ Bình lộ vẻ bối rối, y chỉ có tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, mà Địch Cơ cao hơn y một cảnh giới nhỏ, tự biết không phải là đối thủ của y, tuy nhiên rất nhanh sự hoảng loạn đó liền biến mất, Kỷ Bình mỉm cười nói:

- Trạng thái của ngươi bây giờ cũng không được tốt, nếu ngươi có thể thoải mái giết ta cũng không cần phải nói những lời nhảm nhí này, cũng không biết hai ta nếu thực sự đánh nhau thì cuối cùng ai sẽ là người sống sót?

- Bị ngươi nhìn ra rồi?

Địch Cơ cười thoải mái, không chút ngượng ngùng, gật đầu nói:

- Nếu đã bị ngươi nhìn ra thì ta cũng không cố làm ra vẻ huyền bí nữa, nơi đây chỉ còn lại có hai người chúng ta, chỉ sợ không ai làm gì được ai, thương lượng một chút thế nào?

- Ngươi muốn như thế nào?

Kỷ Bình có chút căm tức nhìn y.

Mặc dù y biết Địch Cơ cũng dẫn người vào đây nhưng không ngờ lại đụng độ đối phương vào phút chót này, trong lòng hận không thể giết chết Địch Cơ ngay lập tức, nhưng lại sợ mất cả chì lẫn chài nên không dám manh động.

- Chúng ta không nên gây phiền toái cho đối phương. Dù sao cái bể này lớn như vậy chúng ta cùng nhau vào đó tôi luyện mới là có lợi, cũng không ảnh hưởng hoà khí.

Địch Cơ nghiêm mặt đề nghị.

- Được, ta cũng nghĩ như vậy. Đã tới nước này rồi, ta thực sự không muốn thất bại trong gang tấc, chia cho ngươi chút lợi ích cũng không sao.

Kỷ Bình sảng khoái gật đầu.

- Vậy cứ thế nhé?

Địch Cơ cười khẽ khà khà.

Kỷ Bình lại gật đầu.

Hai người đứng nhìn nhau ở khoảng cách vài chục trượng, đều tỏ ra hài lòng, giống như thực sự đã thương lượng thỏa đáng.

Bỗng nhiên một bộ bảo giáp màu vàng kim hiện ra trên người Kỷ Bình. Y vung hai tay, phát ra từng đạo quyền phong hung mãnh, những năng lượng này hội tụ lại như một thanh kiếm sắc, lao vút về phía Địch Cơ.

Ngân quang trên tay Địch Cơ loé ra, một cây trường mâu màu bạc vụt xuất hiện, từng hoa văn trên trường mâu như sống dậy, cuốn ra khí tức nước dày đặc. Sóng dữ sinh ra, giống như mặt biển gào thét đón nhận đòn công kích của Kỷ Bình. Cuộc đại chiến hết sức căng thẳng. Hai người lúc trước còn đạt được thoả thuận, một lúc sau đã hạ sát thủ với đối phương.

Dương Khai trốn ở trong bể cười nhạt một tiếng, hắn biết rõ hai người này không thể chung sống hòa bình, vì Kỷ Bình sẽ không để cho Địch Cơ có thời gian khôi phục, vì một khi Địch Cơ khôi phục lại, Kỷ Bình tuyệt đối không phải là đối thủ của y, cho nên y nhất định phải động thủ với Địch Cơ vào lúc này, bất kể có nắm chắc hay phần thắng không cũng phải đánh cược một lần.

Kỷ Bình tu vi cảnh giới tuy rằng kém hơn một chút, nhưng trạng thái của Địch Cơ không tốt, không đánh tới cùng cũng chưa biết được ai sẽ thắng.

Dương Khai nhìn một hồi thấy không còn hứng thú liền buông lỏng thể xác và tinh thần, không ngăn cản lực hút đến từ dưới chân, để mặc sức mạnh đó kéo mình vào trong nước.

Hắn muốn xem thử trong nước bể đó ẩn chứa điều gì huyền bí.

Nước bể đỏ sậm quay cuồng như được đun sôi, bên trong chất chứa đủ loại huyền diệu, liên tục tôi luyện máu của Dương Khai.

Hắn nheo mắt nhìn, một lúc lâu mới có cảm giác mình chạm vào đáy bể, sau khi đến đây, lực hút đó mới biến mất.

Dưới đáy tối đen, không nhìn thấy bất cứ thứ gì, nước bể đỏ sẫm đã ngăn trở toàn bộ ánh sáng chiếu vào.

Dương Khai không thể không lấy ra một viên kỳ thạch chiếu sáng, buông thần niệm điều tra bốn phía. Ở vị trí cách đó không xa, có một luồng dao động sức mạnh kỳ quái truyền đến, hắn biết đó chính là vị trí của Tế Đàn mà Kỷ Bình nói.

Hắn không vội vã tới chỗ Tế đàn mà bắt đầu tìm kiếm xung quanh đáy bể.

Chẳng mấy chốc sau, hắn đã tìm được một chiếc nhẫn không gian nằm dưới đáy bể, thần niệm thăm dò điều tra một phen, Dương Khai nhếch miệng cười to.

Trong chiếc nhẫn không gian này có Cầm Mộc kết tinh từ xác yêu thú bậc mười thuộc tính Lôi - Lôi Loan, có giáp xác của Xích Vĩ Tử Giáp hạt, còn có vô số dược liệu và nội đan của yêu thú bậc bảy, bậc tám.

Đây là nhẫn không gian của Quỷ Triệt!

Dương Khai hài lòng nhét vào ngực áo, cẩn thận cất kỹ.

Nhẫn không gian rất đặc thù, bởi vì bên trong nó tự tạo thành một không gian độc lập, cho nên có xung đột với Ma Thần Bí Điển, tất cả nhẫn không gian đều không thể bỏ vào trong Ma Thần Bí Điển, nhưng túi Càn Khôn lại có thể, Dương Khai không biết rốt cuộc là vì sao.

Nhẫn không gian của Quỷ Triệt có nhiều thứ tốt nhất, tìm được nó Dương Khai yên tâm rồi tiếp tục tìm kiếm ở xung quanh.

Tôi Thể Thần trì không lớn, có phạm vi khoảng ba mươi trượng, chiều sâu khoảng hơn trăm trượng.

Muốn tìm mấy chiếc nhẫn trong một nơi như vậy cũng không phải việc gì khó. Rất nhanh chóng, nhẫn không gian của Lạc Dao và Cam Cơ cũng được hắn cất vào trong ngực áo.

Phía trên bể, từng luồng dao động năng lượng kịch liệt truyền đến, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng gào rú của Kỷ Bình và Địch Cơ. Hai người vẫn đang khó phân thắng bại, Dương Khai để ý một lúc, cảm thấy bọn họ tạm thời không thể dứt ra, lúc này mới chậm rãi bơi đến vị trí của Tế đàn.
Trong giây lát hắn đã tới cạnh Tế đàn, đưa mắt nhìn lại, một thứ trông như một dàn tế lặng lẽ đứng sừng sững ở đó, mặt trên có một trận đồ rườm rà đến cực điểm, xung quanh đầy những thứ giống như thánh tinh, tỏa ra hào quang rực rỡ, dao động năng lượng kinh khủng.

Dương Khai nhìn kỹ lại, thì phát hiện những thánh tinh này đã không thể gọi là thánh tinh được nữa.

Chúng còn tốt hơn cả thánh tinh thượng phẩm tốt nhất, năng lượng trong đó dường như không phải thứ thánh tinh có thể so sánh.

Còn có thể kết hợp năng lượng có đẳng cấp cao hơn thánh tinh? Dương Khai thoáng giật mình, hắn không biết nên gọi những tinh thạch đó như thế nào.

Trên Tế đàn, trận đồ hoa văn như vân tay rậm rạp, đan xen ngang dọc, có vẻ cực kỳ phức tạp.

Nơi này hiển nhiên không phải do tự nhiên mà là do con người tạo ra. Cũng không biết là từ tay cường nhân nào.

Vô số đốm sang như đom đóm đầy trời đang lưu động trên Tế đàn đó, đẹp đến nao lòng. Các đốm sáng hội tụ thành dòng suối năng lượng, dường như vận chuyển không ngừng nghỉ.

Trên Tế đàn sắp đầy thiên tài địa bảo mà Dương Khai không biết tên, mỗi thứ đều là đồ tốt hiếm thấy.

Chính nhờ tác dụng của Tế đàn này, những thiên tài địa bảo đó mới được thúc phát công hiệu, máu trong toàn thân của Dương Khai mới có thể được tôi luyện, mới sinh ra Ma Thần Kim Huyết thuần khiết nhất!

Hắn mừng rỡ vô cùng, lập tức khoanh chân ngồi xuống Tế đàn, muốn nhận được sự tôi luyện càng hung mãnh hơn nữa.

Nào biết hắn mới ngồi vững, toàn bộ Tế Đàn lắc lư một hồi, Tôi Thể Thần trì dường như bị kích thích, mực nước xuống thấp một đoạn, hung mãnh hội tụ về hướng Tế đàn.

Dương Khai đột nhiên biến sắc, không ngờ sẽ xuất hiện chuyện như vậy, bèn vận sức rời khỏi Tế đàn, nhưng lại bị nước cuốn gắt gao trói buộc ở nguyên tại chỗ, đến sức lực để cử động một ngón tay cũng không có.

Thần niệm thả ra, hắn nhận thấy được mực nước của Tôi Thể Thần trì đang điên cuồng giảm xuống, không phải nước bể ít đi mà là nước bể bị ép xuống do lực hút của Tế đàn.

Điều dị thường này cũng kinh động tới Kỷ Bình và Địch Cơ đang liều chết chiến đấu, hai người đều dừng tay kinh hãi nhìn Tôi Thể Thần trì.

Đợi tới lúc phát hiện Thần trì như có một lỗ thủng, mực nước đang giảm sút nhanh chóng, Kỷ Bình điên cuồng kêu to, liều lĩnh lao về phía này.

Y lao lực trăm cay nghìn đắng, không tiếc tính kế ám hại nhiều người chính là để tôi luyện nhục thể của mình, khi nguyện vọng sắp đạt thành, dù bị Địch Cơ quấy nhiễu, y cũng không thoả hiệp, nhưng nếu như Tôi Thể Thần trì không còn nữa thì y sẽ vĩnh viễn không thể đạt được mục tiêu của mình.

Y bỏ qua Địch Cơ, giống như phát điên đuổi theo mực nước đang giảm đi, nhưng từ đầu tới cuối không thể chạm vào nó.

Địch Cơ cũng ngơ ngác, kinh ngạc đứng nguyên tại chỗ.

Trong thời gian chưa đầy mười hơi thở, Tôi Thể Thần trì sâu trăm trượng đã trở nên khô cạn, tất cả nước bể đều bị ép thành một khối nhỏ, ngưng kết thành một khối tinh thể như con nhộng màu đỏ máu.

Kỷ Bình lao xuống thò nhìn thấy Dương Khai như người chết trong khối tinh thể như con nhộng đó. Tế đàn vốn tồn tại đã biến mất dạng.

Hắn đứng nguyên tại chỗ, hai tròng mắt ngây dại như mất hồn phách.

Một lát sau, Kỷ Bình bỗng hét lớn, điên cuồng tấn công tinh thể màu đỏ đó, sức mạnh Thánh Vương lưỡng tầng cảnh bùng nổ toàn bộ, khiến Địch Cơ đứng đằng xa nhìn mà kinh ngạc.

Y tự nhận thấy không cách nào hứng chịu được cơn bộc phát như không muốn sống này của Kỷ Bình.

Nhưng kỳ lạ ở chỗ, tinh thể đỏ như máu đó vững như thành đồng vách sắt, không bị hủy diệt bởi đòn công kích của Kỷ Bình, thậm chí còn không để lại chút dấu vết.

Mặt đất bỗng run rẩy, từng khe nứt cực lớn xuất hiện trên đất bằng, lũ yêu thú sống ở đây nhận thấy nguy hiểm đến gần đều lũ lượt xông ra khỏi nơi náu thân, chạy trốn tứ tung.

Địch Cơ biến sắc, không dám do dự, nhanh chóng chạy xa.

Kỷ Bình cũng dừng động tác, buông thần niệm, nhận thấy bất ổn, cuối cùng y khôi phục lý trí, dùng sức oanh kích tinh thể đó một lần, cũng chuẩn bị rời đi.

Nhưng đã muộn, từ trong tinh thể đó truyền đến lực hút vô cùng vô tận, trong thế giới khó hiểu này, sinh khí của tất cả vật sống, thậm chí ngay cả cỏ cây cũng bị lực hút này kéo đi, hóa thành những đốm huỳnh quang hội tụ về phía tinh thể màu đỏ.

Kỷ Bình trơ mắt nhìn da thịt của mình trở nên nhăn nheo, máu thịt héo rũ, sức sống ảm đạm. Trong thời gian cực ngắn, y đã như trải qua thời gian ngàn năm, biến y trở thành một lão già ốm yếu, cuối cùng té ngã trên mặt đất, hóa thành một bộ xương khô, cuồng phong thổi tới, bộ xương đó liền biến thành bột nát.

Trước khi chết, y còn vừa gặp phải ánh mắt kinh hãi khó hiểu của Địch Cơ.

Chương 1092: Bị nhặt

Tinh Vực rộng lớn, một chiến hạm cẩn thận tránh các tinh thạch có ở khắp mọi nơi, tiến về mục tiêu của mình.

Chiến hạm không lớn, chỉ dài khoảng hai mươi trượng, là loại chiến hạm nhỏ nhất trong Tinh Vực, về đẳng cấp thì miễn cưỡng có thể xem là Thánh Vương cấp hạ phẩm. Một chiến hạm như vậy không kiên cố lắm, từ những vết lõm gồ ghề bên ngoài là có thể nhìn ra, đó là những vết tích do bị thiên thạch va chạm lúc di chuyển trong Tinh Vực.

Đổi lại là chiến hạm đẳng cấp cao khác thì chắc chắn không thể xuất hiện tình trạng như vậy.

Chiếc chiến hạm nhỏ này di chuyển trong Tinh Vực một cách cẩn thận, hình như chất đầy hàng hóa, nên tốc độ không nhanh.

Trong chiến hạm, có khoảng hơn sáu mươi võ giả tu vi cao thấp khác nhau, ai nấy làm việc của mình, có vẻ vô vị chán ngắt.

Chuyến này họ phụng mệnh đi khai thác khoáng thạch, ở lại một Khoáng tinh cả nửa năm trời, mãi đến mấy ngày trước cuối cùng mới chất đầy được chiến hạm, bèn khởi hành trở về.

Lúc đi có một trăm người, nhưng lúc về lại thiếu gần một nửa, không biết tại sao mà Khoáng tinh đó có rất nhiều tinh thú hung hãn, nhiều người đang khai thác đã bị lũ tinh thú đó giết sạch.

Có thể còn sống mà quay về, họ đã mãn nguyện lắm rồi, cũng không oán thán gì cả.

Vất vả nửa năm, mà có thể đổi lấy nhiều năm tiêu dao tự tại, họ đều rất hài lòng, chuyến này quay về sẽ được ban thưởng nhiều hơn nữa, còn có thể học những công pháp và võ kỹ cao thâm hơn, thậm chí có khả năng được sở hữu bí bảo cao cấp, ai nấy cũng đều chờ đợi chiến hạm khải hoàn trong suy nghĩ sung sướng đó.

Vũ Y là chủ quản của chiến hạm này, có tu vi Thánh Vương nhất tầng cảnh, ở tuổi này, tu vi như vậy đã được xem là tu chất không tầm thường ở U Ám Tinh rồi, trưởng lão trong tộc còn khẳng định, chỉ cần nàng nỗ lực tu luyện, sau này tất có khả năng chạm tới Phản Hư Cảnh.

Công lực của nàng trên chiến hạm này không phải là mạnh nhất, mạnh nhất là một vị cung phụng tùy tùng trong tộc, tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh, chỉ có điều tuổi rất cao, ngoài trấn thủ chiến hạm, bảo đảm an toàn ra, những việc khác đều không quản, kể cả Vũ Y cũng không có tư cách ra lệnh cho vị này.

Những Thánh Vương Cảnh khác cũng có vài người, dù sao thì cũng là ra ngoài khai quặng, không có chút sức mạnh thì không được.

Lúc này Vũ Y đang đứng trong Động Lực thất của chiến hạm, ngắm nhìn Tinh Không lấp lánh sao qua cửa sổ trong suốt, ánh mắt đầy mong chờ.

U Ám Tinh là quê nhà của nàng, nhưng thiên địa linh khí ở Ua lại không bằng các ngôi sao tu luyện khác trong Tinh Vực, tài nguyên cằn cỗi, vật tư thiếu thốn, không có thiên tài địa bảo nào cao cấp, càng không có cường nhân lợi hại.

Ở U Ám Tinh, người có công lực cao nhất chỉ là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, nghe nói đã hai nghìn tuổi rồi, già gần đất xa trời, cũng không biết hiện giờ có còn động thủ đánh nhau được không.

Hơn nữa ở Hằng La Tinh Vực, U Ám Tinh nằm ở một vị trí khá hẻo lánh, từ tình trạng xung quanh có vô số ngôi sao chết là có thể thấy, muốn tìm một Khoáng tinh để khai thác quặng, phải đi mấy tháng trời mới tới nơi. Trong thời gian đó, tất cả mọi người đều lo lắng thấp thỏm, sợ sẽ gặp phải nguy hiểm quá lớn, dẫn đến thuyền lật người chết.

Chính vì hẻo lánh và cằn cỗi, nên các thế lực lớn trong Tinh Vực đều rất ít chú ý tới nơi này, thậm chí không việc ác nào mà không làm, hung tàn cực điểm như Tinh Hà Chi Tích, Di Khí Sào Huyệt cũng không đời nào chạy tới đây cướp bóc.

U Ám Tinh tuy cũng là một phần của Tinh Vực, nhưng hình như nó đã bị tách biệt, bị người đời lãng quên.

Vũ Y rất muốn đi khỏi U Ám Tinh, ra ngoài ngắm nhìn thế giới, nhân lúc mình vẫn còn trẻ, đi xem thử những điều muôn màu muôn vẻ của các ngôi sao tu luyện, nghe mấy người từng đến các ngôi sao tu luyện khác nói, bên ngoài có rất nhiều thứ không thể thấy được ở U Ám Tinh, bên ngoài có cường nhân Hư Vương Cảnh, có nhiều điều tốt đẹp khó tưởng tượng được, tốc độ tu luyện ở những ngôi sao đó cực nhanh, người bên ngoài có nhiều thánh tinh đến mức dùng không hết, đan dược cũng rất đa dạng.

Nếu so với người ở mấy ngôi sao tu luyện đó, Vũ Y thấy mình như một kẻ quê mùa chưa biết việc đời, một con dế nhũi thuần túy.

Nàng rất mong đợi ở mọi thứ bên ngoài, nhưng hiện trạng trong tộc lại trói buộc đôi cánh tự do bay lượn của nàng. Kể từ khi nàng hiểu chuyện, nàng luôn phải cống hiến sức lực cho tộc nhân của mình, chuyến này đi Khoáng tinh khai quặng, chiến hạm thường được phái đi thì mười chiếc có năm chiếc có thể trở về đã là thuận buồm xuôi gió lắm rồi, không ai dám nhận công việc này, nàng bất đắc dĩ phải chủ động đi, nhận công việc này dưới ánh mắt tán dương của đám trưởng bối trong tộc.

Họ nghĩ nàng là nữ nhân, cho dù bất cẩn chết bên ngoài cũng chẳng sao, không ảnh hưởng tới căn cơ của gia tộc, nên mới sảng khoái đồng ý như vậy.

Nếu đổi lại là nam tử dòng chính khác, thì đám trưởng bối đó nhất định sẽ không cho phép.

Một lũ thiển cận, thảo nào chỉ có thể chờ chết ở U Ám Tinh!

Nữ nhân thì làm sao?

Vũ Y khẽ hừ, tay siết chặt, trong lòng thầm thề rằng, sẽ có một ngày nàng rời khỏi U Ám Tinh, thoát khỏi cái lồng giam khiến nàng ngạt thở đó, đi tìm tự do cho riêng mình, nhìn ngắm những mảnh đất rộng lớn, đặc sắc hơn.

- Tiểu thư!

Một võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh vội vàng đi tới, ánh mắt tham lam quét qua ngực và lưng nàng, rồi nhanh chóng cúi đầu xuống, làm như không chớp mắt.

- Xảy ra chuyện gì vậy?

Vũ Y quay người lại nhìn y.
- Vừa rồi ta thấy Dư Phong dẫn người chạy ra ngoài, họ đi đâu vậy?

- Vừa rồi Dư Phong đại nhân phát hiện một khoáng thạch màu đỏ như máu ở gần đây, cho là đó là thứ đáng tiền nào đó, bèn dẫn người mang nó về, nào ngờ không phải vậy.

Võ giả đó vội vàng bẩm báo.

- Hả? Vậy thì như thế nào?

Vũ Y lập tức tò mò, vừa rồi nàng đứng bên cửa sổ nhìn thấy Dư Phong dẫn vài người ngự sử Tinh Toa bay ra ngoài, quả thực đã mang thứ gì đó về, không ngờ là một khoáng thạch màu đỏ máu.

- Hay là tiểu thư đích thân đi xem thì hơn, thuộc hạ cũng không nói rõ được.

Võ giả đó gượng cười hai tiếng.

Vũ Y nhíu mày, nghĩ một lúc rồi nói:

- Đi trước dẫn đường.

Cả ngày ở trong chiến hạm, nàng sắp phát điên tới nơi rồi, nay có vài chuyện mới lạ tất sẽ khơi dậy hứng thú của nàng, có lẽ Dư Phong cũng nghĩ vậy nên mới tùy tiện rời chiến hạm, xông vào Tinh Không mang khoáng thạch đỏ đó về.

Trong một chỗ của chiến hạm, một đám đông vây quanh một tảng tinh thạch trông như con nhộng, đường kính ba trượng, màu đỏ như máu, miệng liên tục chậc chậc, tuy rất tò mò, nhưng không ai dám đến gần, ngoài người mang nó về là Dư Phong.

Dư Phong vẻ mặt khinh miệt nhìn đám người xung quanh, hừ nói:

- Bên trong chỉ là một cái xác thôi, sợ gì chứ?

Nói rồi y còn cố ý vỗ lên tinh thạch khổng lồ.

- Dư Phong, ngươi tìm được thứ gì hả?

Một bên vọng tới một giọng nói trong trẻo, nghe thấy giọng nói này, tất cả đều nghiêm mặt lại, mấy tên vẻ mặt vốn đang ất ơ đều phô bày mặt tốt nhất của mình ra, Dư Phong còn đứng thẳng người, ra vẻ thành thục đáng tin.

Đám đông tự động tác ra, Vũ Y chậm rãi bước đến, mùi hương trên người nàng lan tỏa trong căn phòng không hề lớn này, khiến họ hít lấy hít để, vẻ mặt sung sướng.

Vũ Y lắc đầu không ngừng, cả chiến hạm chỉ có mình nàng là nữ, đám nam nhân như ác lang này chắc là cô đơn khó nhịn, nàng cũng chẳng để tâm trò hề này của bọn thuộc hạ, vì bọn họ ai nấy cũng mặt dày, có khiển trách kiểu gì cũng sẽ căng mặt ra mà cười hì hì, cứ như bị khiển trách cũng vẻ vang, khiến Vũ Y cũng chẳng hơi đâu mà nổi giận. Lâu dài rồi, nàng cũng bỏ lơ tình trạng này, càng để ý tới họ, họ lại càng làm càn.

Dư Phong thì không, y cho mấy cú đấm vào mấy tên hít ngửi khoa trương nhất, đánh họ ngã xuống đất, vẻ mặt hung hăng:

- Ai dám bất kính với tiểu thư, ta sẽ lấy mạng kẻ đó, ngoan ngoãn vào cho ta, không biết trên dưới gì hết.

Vừa nói vừa thở dốc, trông như cá chết chìm.

- Được rồi, được rồi.

Vũ Y khoát tay, đi tới trước tinh thạch như con nhộng đó nhìn thử.

- Đây chính là thứ ngươi tìm được?

- Đúng vậy thưa tiểu thư.

Dư Phong vội vàng chạy tới cạnh Vũ Y, chỉ vào tinh thạch:

- Thuộc hạ vốn tưởng là bảo bối gì, ai ngờ đến gần mới phát hiện không như mình nghĩ, hơn nữa bên trong còn có một người chết, đáng tiếc, cũng biết đã chết bao lâu rồi, thuộc hạ thấy hắn trôi dạt trong Tinh Không, tự dưng thấy không nỡ nhẫn tâm, bèn đưa hắn về, chuẩn bị đến U Ám Tinh tìm một nơi chôn cất cho hắn.

Vũ Y khẽ gật đầu:

- Có thiện niệm là tốt, thấy ngươi ngày thường nóng nảy gắt gỏng, không ngờ cũng có mặt này.

Được khen ngợi, Dư Phong ngoác rộng mồm tới tận mang tai, chẳng biết xấu hổ:

- Kỳ thực thuộc hạ chỉ trông thô lỗ thôi, chứ nội tâm rất hiền lành.

Một hồi âm thanh phỉ nhổ khinh miệt vang lên rõ rệt.

Vũ Y muốn cười, nhưng lại ngại, đưa tay che miệng, cố nín cười, đổi chủ đề:

- Ngươi chắc chắn người bên trong đã chết rồi chứ?

Dư Phong ngơ ngác:

- Đã thế này rồi chẳng lẽ còn sống được nữa hay sao?

Vũ Y quan sát kỹ người bị phong ấn trong tinh thạch màu đỏ, nhìn có vẻ tuổi không lớn, tầm ba mươi tuổi là cùng, tướng mạo cũng được, tuy không phải rất tuấn tú, nhưng khá hơn đám sứt sẹo trên chiến hạm này nhiều, cho dù nhắm nghiền mắt, cũng có một nét thần vận lạ thường toát ra từ gương mặt lạnh lùng đó.

Thần niệm thả ra, muốn xem kỹ xem có sinh cơ nào lọt ra hay không, nhưng điều khiến Vũ Y kinh ngạc là kết tinh huyết sắc đó đã ngăn cản thần thức của nàng dò la, điều này khiến nàng không khỏi ngờ vực.

- Đi mời Thường Khởi cung phụng đến, để lão nhân gia xem thử người này còn sống hay chết.

Vũ Y trầm giọng nói.

Lập tức liền có người nhận lệnh đi ra ngoài. Thường Khởi cung phụng là người mạnh nhất trong chiến hạm, Thánh Vương tam tầng cảnh, nếu không phải vì tuổi đã cao, hẳn là đã có hy vọng đột phá đến Phản Hư Cảnh, lão kiến thức sâu rộng, nói không chừng cũng biết kết tinh huyết sắc này là gì.

- Mời Thường cung phụng đến làm gì chứ.

Dư Phong cười lớn một tiếng, đi tới trước kết tinh đó, khẽ vỗ vỗ:

- Kể cả tên này còn sống, e là cũng không ra được, vừa nãy thuộc hạ đã thử rồi, bất luận dùng bao nhiêu sức cũng không phá được lớp kết tinh này, đến một vết xước cũng không có, cũng chẳng biết rốt cuộc nó là thứ gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau