VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1076 - Chương 1080

Chương 1078: Ta là nam nhân có nguyên tắc

Chính vào lúc mấy tên thị vệ cười hòa nhã cản Dương Khai lại, khiến hắn cũng cảm thông với trách nhiệm của mấy huynh đệ, giọng nói dễ nghe của Tuyết Nguyệt vọng ra từ bên trong.

- Cho hắn vào đi!

Mấy tên thị vệ vừa nghe thì như tỉnh mộng, lần lượt tách ra, trước lúc đi còn không quên quăng cho hắn một ánh mắt khích lệ.

Dương Khai chẳng buồn để ý tới họ, mặt lạnh tanh mở cửa ra, sải bước đi vào.

Gian phòng này không thay đổi gì, vẫn như cũ, Tuyết Nguyệt thì lại ưu sầu hơn nhiều, thậm chí trong mắt nàng còn có nét u oán, nàng cũng không tránh ánh mắt phẫn nộ của Dương Khai, cứ nhìn hắn như thế, miệng mỉm cười:

- Ngồi xuống nói đi.

Thấy nàng như vậy, cả một bụng lửa giận của Dương Khai không có chỗ để phát tiết.

Nữ nhân thật đáng ghét!

Rõ ràng công lực cao hơn hắn một bậc lớn, nếu giao đấu thì hắn chắc chắn không phải đối thủ của nàng, nàng có thể nhào nát hắn tùy ý, thế nhưng lúc này nàng lại mang một biểu cảm dựa dẫm, lại tạo ra cảm giác yếu thế đến vậy.

Cứ như thể nàng chịu nỗi tủi thân ghê gớm lắm...

Dương Khai bưng ấm trà trên bàn tự rót cho mình một chén, khẽ nhấp một ngụm, mở miệng ra, chưa kịp nói gì thì một ngón tay của Tuyết Nguyệt đã đặt lên môi hắn.

Ngón tay lạnh buốt, đầu ngón tay lại có một mùi thơm thoang thoảng.

- Ngươi khoan hẵng nói, ta cho ngươi xem cái này.

Tuyết Nguyệt khẽ hé môi, giọng nói dịu dàng chưa từng thấy.

- Xem cái gì?

Dương Khai cảnh giác, nhìn nàng từ trên xuống dưới:

- Nếu là cơ thể ngươi thì miễn đi, bộ phận nào trên người ngươi ta cũng ghi nhớ vào óc hết rồi, nhắm mắt cũng nhớ tới được.

- Đúng là mồm chó thì không nhả ra ngà voi được!

Tuyết Nguyệt vừa thẹn vừa giận.

- Ngươi nghĩ ta là loại nữ nhân không tiếc bán thân thể mình để giữ ngươi lại sao?

- Vậy ngươi muốn ta xem cái gì?

Dương Khai vừa nghe thấy không phải, lập tức nhẹ nhõm đi hẳn.

Tuyết Nguyệt lườm hắn một cái, giơ tay đưa một thứ trông như bức văn thư cho hắn.

Dương Khai hồ nghi nhận lấy, vừa uống trà vừa xem.

Một lát sau, vẻ mặt hắn trở nên cổ quái, cười khan hề hề:

- Tuyết Nguyệt, điều kiện này của ngươi hình như tốt quá thì phải? Làm hộ vệ cho ngươi, mỗi năm thưởng mười vạn thánh tinh thượng phẩm, còn có cả một lãnh địa rộng năm trăm dặm?

- Đúng thế, hộ vệ của ta đều có lợi ích như vậy, chỉ là đãi ngộ của mỗi người không giống nhau thôi.

Tuyết Nguyệt ung dung nhấc chén trà của mình lên, khẽ nhấp một ngụm, nhìn có vẻ khí định thần nhàn, nhưng hàng lông mi run rung thì lại bán đứng nỗi căng thẳng trong nội tâm nàng.

Nếu như nói trước khi nàng có cảm giác thân thiết với Dương Khai, thậm chí không ghét hắn đã thân mật với mình là do Xích linh hồn, vậy thì bây giờ nàng không dám khẳng định, cảm giác thân thiết đó cho dù không có Xích linh hồn, cũng đã cắm rễ vào tận sâu trong thần hồn nàng rồi.

Xem thói quen như lẽ dĩ nhiên, muốn thay đổi cũng không dễ.

Huống hồ, thức hải của nàng cũng đã bị hắn xâm nhập, tất cả mọi bí mật đã bị bại lộ, còn xấu hổ hơn cả việc đứng trần truồng trước mặt hắn, mặc cho hắn nhìn ngắm.

Tuyết Nguyệt thật sự hy vọng Dương Khai có thể ở lại, cho dù nàng biết Dương Khai chỉ nôn nóng rời khỏi đây.

Nàng vừa giả vờ thưởng trà, vừa lén quan sát phản ứng của Dương Khai, muốn xem xem hắn có động lòng hay không.

Nàng phải thất vọng, hình như Dương Khai không hề có dấu hiệu động lòng, chỉ tấm tắc bình luận từng điều khoản trong bức văn thư đó.

- Ta có hai mươi mỹ tỳ?

Dương Khai ngước lên nhìn Tuyết Nguyệt một cái.

- Ta không phải hộ vệ sao? Còn có thể sở hữu mỹ tỳ?

- Có gì lạ đâu? Hộ vệ của người bình thường tất là hạ nhân, không có tư cách sở hữu nô tỳ, nhưng hộ vệ của Tuyết Nguyệt ta thì không có tư cách ư?

Tuyết Nguyệt cười nhạt. Nàng đã nhìn ra một sự say mê trong mắt Dương Khai, vội vàng thêm mắm thêm muối:

- Ta có thể làm chủ, chọn cho ngươi nữ tử xuất sắc nhất. Có thể ngươi không biết, Hằng La Thương Hội ta cũng kinh doanh nô lệ, rất nhiều thiên kim tiểu thư của các gia tộc lớn nhỏ bị phá sản hoặc diệt môn cũng là vật treo giá ở thương hội ta. Họ đều được giáo dục, tư chất và sức mạnh cũng không kém. Theo ta được biết, người mạnh nhất đã là Thánh Vương Cảnh, ngươi muốn khuê các đại gia thì có khuê các đại gia, muốn ngọc bích tiểu gia thì có ngọc bích tiểu gia!

Vừa thêm mắm thêm muối, miêu tả đủ điều tốt đẹp cho Dương Khai, vừa thầm mắng lưu manh háo sắc, nàng đưa ra nhiều điều kiện hậu đãi như vậy mà hắn đều thờ ơ, thế mà lại nổi hứng với điều kiện này, Tuyết Nguyệt hận không thể vươn hai tay bóp chết hắn.

Có điều, nam nhân mà...

Tuyết Nguyệt thở dài chán nản trong nội tâm.

- Cái này được, cái này được!

Dương Khai gật đầu mạnh, hắn đã trông mong mấy cái gọi là mỹ tỳ đó từ lâu rồi. Năm đó lúc còn ở Thông Huyền đại lục, người quen quá nhiều, không tiện làm càn, nay đã đặt chân tới Tinh Vực xa xôi, hắn muốn làm gì đều không thành vấn đề.
Hơn nữa, từ sau khi thành chuyện tốt với tiểu sư tỷ, Dương Khai phát hiện mình có hơi phóng túng với chuyện nam nữ, cũng không bài xích chuyện chơi đùa ám muội với những nữ tử lạ mặt.

Lần trước ở hành cung của Thần Đồ, hắn đã phóng túng một hồi, đến nay vẫn còn dư vị.

- Ngươi cũng thấy được hả?

Tuyết Nguyệt vẫn cười điềm nhiên, nhưng thầm nghiến răng, dịu dàng nói:

- Thấy được thì ấn một cái dấu tay đi, ấn một cái thì ngươi sẽ là người của Tuyết Nguyệt ta, từ nay về sau được ta che chở. Nếu bị ai ức hiếp, thì nói tên ta ra, đảm bảo ngươi sẽ được hoành tẩu trong Tinh Vực.

- Ta đâu phải con cua.

Dương Khai cười ha hả, tả bức văn thư đó xuống bàn.

Tuyết Nguyệt nhìn thẳng vào hắn, mắt không chớp lấy một cái.

Dương Khai thở dài, không muốn nhìn đối mắt với nàng lắm, bảo:

- Hà tất phải thế? Ngươi cũng biết ta rốt cuộc muốn cái gì, ngươi lấy ra một tờ giấy bán thân là có ý gì?

- Ai nói là giấy bán thân?

Lông mày Tuyết Nguyệt như dựng đứng.

- Phía trên chẳng viết rõ đấy rồi còn gì, giao ước năm năm một lần, năm năm sau, nếu ngươi không hài lòng thì có thể thương lượng lại, ta chỉ muốn ngươi có thêm thời gian để suy nghĩ thôi.

- Ta ký rồi thì cả đời đừng hòng đi đâu. Tuyết Nguyệt, chúng ta giải trừ Xích linh hồn đi, từ nay về sau ngươi đi đường Dương quan của ngươi, ta qua cầu độc mộc của ta, nước sông không phạm nước giếng.

Dương Khai nhấn mạnh.

Tuyết Nguyệt vừa nghe những lời nhẫn tâm này, lập tức mắt ươn ướt, nhưng vẫn cố nén không cho nước mắt rơi xuống, hơi ngẩng cổ lên,

Thần kỳ vô cùng, giọt nước mắt đó nhanh chóng tan biến, như thể đã quay về với tuyến lệ của nàng.

Nàng nghiến răng nói:

- Ta mặc kệ, ngươi sờ cũng sờ rồi, nhìn cũng nhìn rồi, còn xâm nhập vào trong thức hải của ta, nhòm ngó mọi bí mật của ta, ngươi phải ký giao ước với ta, bằng không thì ta chịu thiệt quá!

- Bí mật của ngươi cũng chỉ có hai điều thôi, yên tâm, ta sẽ giữ bí mật, không tiết lộ ra ngoài, ta không lấy cái mạng nhỏ này của mình ra nói đùa đâu, ta cũng biết rõ ngươi có sức mạnh lớn tới đâu.

Dương Khai thành khẩn.

Tuyết Nguyệt thì lại bi phẫn:

- Quả nhiên đến bí mật đó ngươi cũng biết rồi.

Dương Khai gãi má, nói như vô tội:

- Ta cũng đâu muốn biết, ai mà ngờ ngoài chuyện ngươi thân là nữ nhi, còn ẩn giấu một bí mật tày trời như vậy! Chẳng trách Ngải Âu hội trưởng lại nuôi dưỡng ngươi như nam nhân, ông ấy cũng vì muốn tốt cho ngươi thôi, đừng trách ông ấy!

- Tốt cho ta?

Trong mắt Tuyết Nguyệt bỗng tỏa hàn quang, lạnh lùng nói: - Đã mười mấu năm ta không được gặp mẹ mình rồi, bọn họ nói là để giữ bí mật này, cha ta đã giết sạch tất cả những ai biết chuyện, bao gồm cả mẹ ta, ngươi nói đấy là vì tốt cho ta?

Dương Khai không biết nên nói gì.

Lời Tuyết Nguyệt nói, hắn cũng đã thấy trong thức hải của nàng. Đây là chuyện nhà của ngươi ta, thực sự không tiện bình luận, hơn nữa rốt cuộc mẹ Tuyết Nguyệt chết hay chưa thì cũng không ai nói rõ được, Tuyết Nguyệt cũng chỉ nghe lời đồn mà thôi.

- Ta là Long Tủy Phượng Thể thì sao? Chẳng lẽ mỗi người trên đời này đều có thể nhìn thấu thể chất của ta, cướp ta về nhà chắc?

Tuyết Nguyệt kêu gào, phẫn nộ vô cùng, ngực nhấp nhô lên xuống, tạo nên đường cong đoạt phát câu hồn.

- Ngươi nhỏ giọng thôi!

Dương Khai thất kinh.

- Ngươi có còn muốn sống nữa không hả, chuyện này mà cũng kêu la vậy?

Thấy Dương Khai căng thẳng như vậy, Tuyết Nguyệt không khỏi có chút vừa ý, cơn phẫn nộ vừa rồi liền ném lên tận mây xanh, nàng nhìn hắn cười tít mắt:

- Đúng rồi, ngươi cũng biết bí mật này, tại sao ngươi không hề động tâm? Hẳn ngươi cũng biết Long Tủy Phượng Thể có thể mang đến ích lợi thế nào cho ngươi mà.

- Dĩ nhiên là ta biết.

Dương Khai liếc nàng một cái.

- Theo lời mà cái người trong trí nhớ ta nói, bất cứ nam nhân nào đoạt được nguyên âm của ngươi, sẽ có được ích lợi không tưởng. Trò buôn bán Nguyệt nô của thương hội các ngươi bắt nguồn từ chuyện thể chất của ngươi đúng không?

Tuyết Nguyệt khẽ gật đầu:

- Phải! Ngươi có thể nói ta chính là Nguyệt nô xuất sắc nhất trong thương hội, chỉ là không ai hay biết thôi. Lúc ta hôn mê bất tỉnh, rõ ràng ngươi đã có cơ hội lớn, ta không tin ngươi lại không động lòng! Ngươi còn chẳng thánh thiện tới mức đó.

Trông nàng như đã sớm nhìn thấu tâm can của hắn.

- Phải, ta động lòng, ta động lòng chết đi được!

Dương Khai gật đầu.

- Khi ta biết được bí mật này, ta chỉ muốn cởi quăng hết quần áo của ngươi, rồi chiếm lấy ngươi.

- Vậy tại sao ngươi không làm?

Tuyết Nguyệt nổi hứng.

- Ngươi cũng biết, cho dù ngươi có làm, ta cũng sẽ không trách ngươi, cùng lắm là đánh ngươi một trận thôi.

Nàng nói nhẹ như lông hồng, như thể không nói đến chuyện trinh tiết của mình, mà đang nói đến một nữ tử không quen biết.

Dương Khai đau đầu vô cùng, nghĩ một chốc rồi nói:

- Ta là một nam nhân có nguyên tắc!

Tuyết Nguyệt bĩu môi, rõ ràng không tin, nghĩ là Dương Khai bịa đặt lung tung.

- Theo lời của lão già điều tra ra thể chất của ngươi, công lực ngươi càng cao, lợi ích cho việc đoạt chiếm được ngươi càng lớn. Hiện giờ ngươi là Thánh Vương tam tầng cảnh, nếu ta ra tay, có lẽ ta sẽ thăng thẳng lên Thánh Vương nhất tầng cảnh!

Dương Khai thản nhiên nói.

- Nhưng thế thì sao? Ta không cần nhờ cậy thân thể của ngươi, cũng chẳng mất bao lâu nữa là có thể chạm tới cảnh giới đó, ngươi có tin ta sẽ làm được chỉ trong vòng ba năm không?

Tuyết Nguyệt kinh ngạc nhìn Dương Khai, nghe lời nói hùng hồn của hắn mà mắt đầy mê li, gật đầu lia lịa, thuận miệng hỏi một câu:

- Nếu ta không phải là Thánh Vương Cảnh, mà là Hư Vương Cảnh thì sao?

Dương Khai nhìn nàng từ trên xuống dưới, chẳng nghĩ ngợi gì liền nói:

- Vậy thì giờ ngươi đã là ngươi của ta rồi.

Nét mê li trong mắt Tuyết Nguyệt lập tức biến mất, thay vào đó là sự khinh bỉ vô tận, nói một cách khó hiểu:

- Nói đến cùng thì vẫn là do lợi ích chưa đủ lớn! Ngươi chê lợi ích quá nhỏ.

- Phải!

Dương Khai thản nhiên thừa nhận.

- Cái nguyên tắc mà vừa rồi ngươi còn luôn mồm nói tới đâu?

Nét khinh bỉ trong mắt Tuyết Nguyệt càng đậm.

- Thứ đó bao nhiêu tiền một cân vậy?

Dương Khai coi nhẹ.

Chương 1079: Lấy danh nghĩ Tuyết Nguyệt

Đấu võ mồm một hồi, chẳng ai thuyết phục được ai.

Trong phòng, Dương Khai chán nản nhìn Tuyết Nguyệt, Tuyết Nguyệt không ngừng uống trà để dập tắt phẫn uất trong lòng, trà trong chén nàng đã uống sạch từ lâu rồi, chỉ còn lại không khí.

Không khí nặng nề đến mức muốn phát điên.

- Ngươi vô tình vô nghĩa đến vậy ư?

Tuyết Nguyệt bỗng lên tiếng, nhìn Dương Khai với ánh mắt trong trẻo, sự kiên trì của tên nam nhân này đã làm nàng hơi tổn thương.

Dương Khai lắc đầu:

- Mặc ngươi nói thế nào, ta cũng phải đi. Lần này ta đã chịu thiệt thòi nặng, không bao giờ muốn liên kết tính mạng với người khác nữa, nhất là với nữ nhân như ngươi, bí mật ở ngươi quá nhiều, một khi bị bại lộ, kể cả Hằng La Thương Hội cũng không thể bảo vệ được ngươi. Nếu ngươi chết, thì ta cũng phải xui xẻo theo.

Long Tủy Phượng Thể của Tuyết Nguyệt là một loại thể chất đặc biệt, nàng nói mình là Nguyệt nô xuất sắc nhất trong thượng hội cũng không quá.

Lúc những Nguyệt nô đó bị nam nhân chiếm hữu, chỉ khiến nam nhân có được một chút ích lợi nhỏ.

Nhưng Tuyết Nguyệt thì khác, với công lực của nàng, đủ để làm Dương Khai tấn thăng lên Thánh Vương Cảnh. Công lực Tuyết Nguyệt càng cao, thì ích lợi mà thể chất này đem lại cho nam nhân đầu tiên sở hữu được nàng sẽ càng lớn.

Hơn nữa đó không chỉ đơn thuần là nâng cao sức mạnh, mà còn là cảnh giới!

Cường nhân trên đời này quá nhiều rồi, rất nhiều người khổ tâm tu luyện mấy trăm, mấy nghìn năm cũng không cách nào đột phá được một cảnh giới nhỏ. Cơ thể của Tuyết Nguyệt là công cụ phá bỏ gông cùm tốt nhất cho họ.

Ngải Âu hội trưởng nhin xa trông rộng, nuôi dưỡng Tuyết Nguyệt như nam nhân ngay từ lúc nàng ba tuổi, chính vì sợ sẽ xảy ra chuyện như vậy. Đến lúc đó, điều Tuyết Nguyệt mang đến cho Hằng La Thương Hội chỉ có tai họa thôi.

- Ngươi có thể trói buộc ta được bao lâu?

Dương Khai lãnh đạm nhìn vào mắt Tuyết Nguyệt, không hề né tránh.

- Dưa hái xanh thì không ngọt, hơn nữa, cả ta và ngươi đều biết, có một phần lớn nguyên nhân là do Xích linh hồn đang tác quái, một phần nguyên nhân khác thì là do con tim nhi nữ của ngươi. Ngươi sống với thân phận nam nhi lâu như vậy, chỉ đến khi đứng trước mặt ta mới buông thả bản thân, không phải lo lắng, chú ý điều gì. Sở dĩ ngươi muốn giữ ta lại, là vì một phần lớn nguyên nhân này đúng không?

Tuyết Nguyệt im lặng.

Lời Dương Khai nói đã đâm đúng điểm mấu chốt, nàng cũng không có gì tiện phản bác.

Thần sắc Dương Khai dần nghiêm túc hơn, dần dần ngạo nghễ, giọng nói cũng trầm xuống:

- Ngươi chỉ xem ta là một võ giả nhỏ Nhập Thánh tam tầng cảnh, mặc cho ngươi sai khiến, nghe theo mệnh lệnh của ngươi, nhưng ngươi có từng nghĩ, nếu ta đã là người đầu tiên rời khỏi đại lục quê hưởng đến với Tinh Vực, vậy thì ta chính là võ giả xuất chúng nhất ở đó, ta là chúa tể ở nơi đó!

Tuyết Nguyệt hơi thất thần, ánh mắt đăm chiêu.

- Ngươi đã từng săn yêu thú rồi chứ? Có bắt được vua của yêu thú không?

Biểu cảm trên mặt Dương Khai đầy mỉa mai.

- Vua yêu thú mà ngươi bắt được, vận mệnh cuối cùng của nó là gì, ngươi có thuần phục được thú tính của nó không?

Tuyết Nguyệt bất giác nhớ đến một chuyện cũ, chuyện bắt một con đầu đàn trong bầy thú. Con thú đó dã tính khó thuần, vùng lên đả thương người, bất luận nàng có cố đến đâu, cũng không thể bắt nó nghe theo mệnh lệnh của mình, cuối cùng không thể không giết nó.

- Ta...

Tuyết Nguyệt há miệng, nhận ra không biết nên nói gì.

- Ngươi hãy suy nghĩ kỹ hơn đi, ta đợi ngươi ba ngày, ba ngày sau hãy cho ta câu trả lời. Ta không muốn làm căng chuyện này hơn nữa.

Dương Khai thản nhiên nhìn nàng một cái rồi quay người rời đi.

Từ ánh mắt đó, Tuyết Nguyệt nhìn thấy sự đoạn tuyệt, ánh mắt đó nói rằng, nếu nàng đưa ra bất cứ chọn lựa nào, Dương Khai cũng sẽ không ở lại làm hộ vệ cho nàng, tên nam nhân này sẽ rời đi.

Với tiền đề chưa giải Xích linh hồn, một khi hắn đi rồi, thì tình cảnh của nàng sẽ đầy đáng lo.

Võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh phiêu lưu bên ngoài sẽ gặp bao nhiêu nguy hiểm, Tuyết Nguyệt hiểu hơn bất cứ ai, sao nàng dám yên tâm để tính mạng mình bị một tên yếu ớt cõng đi khắp Tinh Vực được?

Trong lòng nàng rối như tơ vò, Tuyết Nguyệt nắm cái chén trên bàn lên hung hăng ném xuống đất, nghiến răng cả một lúc lâu mới bứt ra được mấy chữ:

- Lòng lang dạ sói!

Từ nhỏ đến lớn, nàng chưa bao giờ yếu thế khi đấu với người khác, trước giờ nàng luôn là người nắm quyền chủ động, bất luận đó là nam hay nữ, già hay trẻ, chỉ cần rơi vào tay nàng, là chỉ biết mặc cho nàng vuốt ve.

Mấy tiền bối trong thương hội đều nói nàng là người thừa kế tốt nhất, cũng là người thừa kế ưu tú nhất.

Nàng thoải mái chấp nhận phần thưởng như vậy. Nhưng khi đối mặt với Dương Khai, nàng lại phát hiện mình bị chế phục đủ điều, nói chuyện một hồi, nàng đến phản bác cũng chẳng được, điều này khiến nàng rất tức tối, không cam lòng.

Nàng trốn trong phòng, tâm trạng buồn phiền, khoanh chân ngồi trên giường, lặng yên vận huyền công, làm tâm thần đang nhiễu loạn ổn định lại. Hơi thở đều lại, nàng bắt đầu suy nghĩ về quan hệ của mình với Dương Khai, lợi và hại khi giữ hắn lại và thả hắn đi từ một góc độ khác.

Ra khỏi phòng Tuyết Nguyệt, Dương Khai chậm rãi lắc đầu.

Hắn cho Tuyết Nguyệt thời gian ba ngày, ba ngày sau, bất luạn Tuyết Nguyệt chọn lựa thế nào, hắn cũng sẽ tránh xa nữ nhân này, có lẽ do Xích linh hồn mà quyết định này khiến hắn hơi có cảm giác không nỡ.

Mấy cái đầu thò về phía này trông ngóng càng khiến Dương Khai khó chịu hơn.

Xem kịch thì xem kịch, cũng chẳng biết tìm chỗ nào tốt hơn, ai cũng thần sắc nhiều chuyện rõ ràng, như muốn hỏi tình hình ra sao nhưng lại không tiện mở lời.

- Lão Cáp!

Dương Khai vẫy tay với phía đó.

Cáp Lực Tạp đỏ mặt, cùng đám người Lâm Mộc Phong bước tới, vừa đi vừa vờ như đan bàn bạc gì đó, thần sắc nghiên túc cực độ.

- Lão Cáp!

Đợi họ đến gần, Dương Khai lại hét một tiếng.

- Tiểu huynh đệ...

Cáp Lực Tạp tỏ ra không vui.

- Người khác gọi ta là lão Cáp thì khỏi tính, ngươi hét như vậy thì không thích hợp lắm, có phải không biết lớn nhỏ gì nữa không. Tuy ta không để tâm, những nếu người ngoài nghe thấy thì cũng không tốt.

- Tuyết đại nhân cần vài thứ để tu luyện, dẫn ta tới nhà kho xem sao.

Dương Khai ngó lơ lời kháng nghị của lão.

- Tuyết đại nhân cần?

Cáp Lực Tạp ngơ ngác, nhưng cũng không hỏi nhiều, quay người nói:

- Đi theo ta, trong nhà kho cũng có vài thứ tốt, nhưng không biết có lọt mắt xanh của Tuyết đại nhân được không.

- Tuyết đại nhân không chú trọng lắm đâu.

Dương Khai khịt mũi. Đằng nào thì ba ngày sau cũng đi rồi, lần này hắn vì đánh thức Tuyết Nguyệt mà đánh mất nửa cái mạng, lại lo lắng thấp thỏm ở Vũ Bộc Tinh lâu như vậy, trước khi đi không vớt vác chút gì thực là có lỗi với bản thân.

Nhất là thánh tinh, Dương Khai đã chẳng còn đến một viên.

Giả mượn danh nghĩa Tuyết Nguyệt cũng chẳng phải chuyện gì to tát, đợi đến lúc Tuyết Nguyệt tra ra chuyện này thì hắn đã cao chạy xa bay rồi.

Trước nhà kho, Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong mỗi người cầm một chìa khóa mở cánh cửa dày đó ra.

Lão Cáp là một người thực tế, đứng ngay cửa kho nói:

- Ngươi tự vào đi, thấy gì cũng đừng khách khí, cứ việc lấy, bọn ta chờ ở đây.

Dương Khai gật đầu, ngông nghênh đi vào.

Ngay lập tức, hào quang rực rỡ khiến Dương Khai gần như không thể mở mắt.

Đây là nhà kho của phân hội Hằng La Thương Hội, của cải chứa bên trong kinh khủng vô cùng, đủ mọi loại vật liệu tu luyện, bí bảo đan dược, phân theo loại đặt trên từng cái kệ cao, khoáng thạch ngũ hành cần gì có đó, thậm chí đến Không Linh tinh chế tạo nhẫn không gian mà ở đây cũng có.

Nhìn những thứ rực rỡ muôn màu này, Dương Khai sải bước lớn đi thẳng tới một đống thánh tinh.

Thánh tinh của chỗ này xếp thành núi nhỏ, thánh tinh hạ phẩm, thánh tinh trung phẩm, thánh tinh thượng phẩm...

Dương Khai chỉ lấy thánh tinh thượng phẩm, lấy được khoảng năm vạn viên mới ngơi tay. Nếu có nhiều thánh tinh thế này, hẳn là đủ cho hắn dùng trong một thời gian rồi. Bôn ba đã lâu trong Tinh Vực, hắn ít nhiều cũng hiểu về giá trị của thánh tinh, không ngơ ngác như lúc đầu nữa.

Năm vạn viên thánh tinh, đủ để mua một bí bảo Hư cấp thượng phẩm!

Cất thánh tinh xong, hắn lại qua chỗ chất đầy dược liệu.

Hiện giờ Dương Khai có rất nhiều dược liệu Hư cấp, Hư Vương cấp, có điều những dược lieuj này tạm thời chưa dùng tới, dù sao thì kỹ thuật luyện đan cũng chẳng tới đâu.

Còn dược liệu Thánh Vương cấp thì lại không nhiều, hơn nữa đẳng cấp luyện đan sư của hắn hiện tại cũng vừa mức Thánh Vương cấp trung phẩm, nếu cố gắng thêm một chút, thậm chí có thể luyện được đan dược Thánh Vương cấp thượng phẩm.

Dược liệu Thánh Vương cấp dĩ nhiên là càng nhiều càng tốt, có thể cho hắn luyện đan, tăng cường kỹ thuật luyện đan/

Dương Khai cũng không làm quá mức, chuyện vớt vác của nải này cũng phải biết chú trọng, cần vơ vé ở mức khiến người khác đau lòng, còn mình hài lòng, nhưng không đến mức kế đại thù sinh tử, phải có một mức nhất định giữa hai bên.

Dương Khai nắm bắt rất tốt, chất đầy những dược liệu Thánh Vương cấp vào nhẫn, hắn mới chịu dừng.

Khoáng thạch ngũ hành cũng cần. Hai viên đá đen trong không gian Hắc Thư cứ như động không đấy lấp suốt không đầy, số khoáng thạch lần trước mua ở Thủy Nguyệt Tinh đã bị chúng hấp thụ sạch sẽ, lần này vừa hay có cơ hội bổ sung.

Không hổ là nhà kho của phân hội thương hội, đẳng cấp khoáng thạch cất giữu cũng không tệ, Dương Khai ngắm mắt cất vào trong, cảm thấy được kha khá mới chịu thôi.

Đi tới khu vực cất bí bảo, Dương Khai nhìn đầy chờ mong.

Hắn vốn hy vọng tìm được một hai bí bảo tiện tay ở đây, tốt nhất là bí bảo phòng ngự, với bí bảo loại tấn công thì hắn luôn giữ thái độ sao cũng được, so sánh với bí bảo mà nói, hắn muốn tin vào sức mạnh của bản thân hơn.

Nhưng loại phòng ngự thì lại khác, loại bí bảo này càng nhiều càng tốt, càng nhiều càng dễ bảo vệ tính mạng.

Nào ngờ hắn tìm cả một vọng lại quay về với thất vọng.

Nơi này bí bảo không ít, nhưng thứ có thể khiến hắn để mắt tới lại không có.

Cấp bậc tốt nhất cũng chỉ là Thánh Vương cấp thượng phẩm, lại còn mang hình dạng cây trường kích.

Dương Khai xưa nay không có hứng thú với loại vũ khí mở ra mở vào này, chỉ có mấy tên trong óc chỉ toàn cơ bắp mới thích dùng loại bí bảo phụ họa cho uy mãnh của mình. Nếu hắn mà dùng chắc trông chẳng ra sao, luyện hóa ôn dưỡng cũng rất tốn thời gian.

Sau một hồi lâu tìm kiếm, hắn chán nản bỏ cuộc, hậm hực đi ra khỏi nhà khó.

Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong chờ bên ngoài thấy hắn đi ra, cũng không hỏi hắn đã lấy những gì, lại càng không kiểm tra tổn thất bên trong, cứ thế mà đóng cửa kho.

Họ còn trông mong khi người của Chủ tinh đến, Tuyết đại nhân sẽ nói đỡ cho họ vài câu, để phía Chủ tinh miễn trừ trách phạt họ, nay Tuyết đại nhân cần ít đồ, họ tất phải rộng mở hào sảng.

Dương Khai không khỏi cảm thấy lo lắng cho Hằng La Thương Hội, nếu người phụ trách mỗi ngôi sao tu luyện đều vô trách nhiệm như lão Cáp, vậy há chẳng phải Hằng La Thương Hội sẽ lỗ tới mức mất cả chì lẫn chài hay sao?

Chương 1080: Ngươi thật nhẫn tâm

Trong phòng Tông Ngạo, Dương Khai rót rượu cho lão, thần thái cung kính.

Lão già này khí định thần nhàn, thoải mái hưởng thụ, không một chút ngại ngùng.

Rượu đầy chén, Tông Ngạo nhấc lên nhấp một miếng, bĩu môi đặt xuống:

- Có việc gì thì nói đi, đừng ngấm nghé bảo bối của lão phu là được rồi.

Dương Khai cười cười:

- Ta đâu có ý này, Tông lão nghĩ nhiều rồi. Tiểu tử đến chỉ để cáo từ tiền bối thôi, ừm, thời gian qua đã được tiền bối chiếu cố, tiểu tử vô cùng cảm kích.

Bất luận Tông Ngạo có phải người tốt hay không, có từng muốn giết hăn hay không, thì thực sự thời gian qua Dương Khai đã được lão chiếu cố không ít. Nếu không có lão chỉ điểm, Dương Khai căn bản không biết nên cứu Tuyết Nguyệt bằng cách nào, làm sao để đánh thức linh thể thần hồn say ngủ của nàng.

Cho dù Tông Ngạo cũng chiêm nghiệm được rất nhiều điều từ đó, nhưng người ta là một lão tiền bối, hắn cung kính một chút cũng không có gì.

- Cáo từ?

Tông Ngạo ngạc nhiên.

- Ngươi sắp đi rồi à?

- Dạ, hai ngày nữa ta sẽ đi!

Dương Khai gật đầu.

Vẻ mặt Tông Ngạo đầy cổ quái:

- Ngươi sợ Tuyết Nguyệt Tám thiếu gia đến gây rắc rối cho ngươi chứ gì? Đúng là nên đi, đợi người phía Thủy Nguyệt Tinh đến, ngươi không đi là chết chắc.

Tới tận bây giờ lão vẫn tin là Dương Khai to gan lớn mật, dám nhúng chàm nữ nhân của Tuyết Nguyệt.

Dương Khai cũng không giải thích, mặc cho lão nghĩ sao thì nghĩ.

- Tiểu tử, có muốn cân nhắc việc đi theo lão phu không?

Tông Ngạo đột nhiên đề nghị.

- Bất quả chỉ là một nữ nhân mà thôi, Tuyết Nguyệt là con trai của Ngải Âu hội trưởng, thiết nghĩ cũng sẽ biết nghĩ cho đại cuộc. Ngươi chỉ cần đi theo lão phu, đến lúc đó, lão phu nói vài câu với tiểu tử đó, hẳn sẽ hóa chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa như không. Bằng không thì một võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh như người làm sao thoát khỏi Hằng La Thương Hội? Tinh Vực rộng lớn, đến lúc đó e là đến nơi cho ngươi ẩn thân cũng chẳng có.

Sao ai cũng muốn giữ mình lại?

Dương Khai bực bội trong lòng, ngoài mặt là không mảy may tỏ thái độ, hắn biết Tông lão đã nhìn trúng tư chất luyện đan của hắn, bèn lắc đầu:

- Ý tốt của Tông lão xin nhẫn, chỉ có điều vãn bối đã quyết tâm phải đi.

Tông Ngạo khẽ gật đầu:

- Nếu đã vậy, lão phu cũng không miễn cưỡng nữa. Ừm, ở đây có vài thứ, ngươi cầm đi mà đọc. Ta thấy tiểu tử ngươi tuy có tư chất luyện đan xuất sắc, nhưng chưa được dạy dỗ một cách hệ thống, không hiểu biết thấu triệt về dược liệu và dược hiệu của đan dược cao cấp. Mấy thứ này hẳn là có thể giúp được ngươi.

Vừa nói, lão vừa lấy ra rất nhiều sách cổ dày cộm từ trong nhẫn không gian của mình.

Dương Khai sáng rỡ hai mắt, cũng chẳng khách sáo với lão, cầm hết số sách đó nhét vào nhẫn không gian của mình.

Những quyển sách này Dương Khai rất quen thuộc, đều nằm trong kho tàng ở cung điện của Tông Ngạo, có một số là Tông Ngạo tự viết, cũng có một số là lão sưu tầm từ bên ngoài, đều viết về dược tính, đẳng cấp và cách sinh trưởng của các loại dược liệu trong Tinh Vực.

Chỉ cần nhai hết mấy quyển này, thuật luyện đan của Dương Khai sẽ chạm gần hơn với Tinh Vực, sẽ không bao giờ thấy dược liệu lại ngơ ngác nữa.

Lần trước hắn chưa đọc được nhiều cho lắm, vẫn còn hơi nuối tiếc, tưởng là sau này e không còn cơ hội tốt như vậy, nào ngờ Tông Ngạo lại chủ động tặng hắn.

Dương Khai vô cùng cảm kích.

- Tiểu tử, ngươi nói với lão phu xem, thuật luyện đan của ngươi là học từ đâu? Linh trận ngươi dùng cũng có hơi khác với linh trận của Tinh Vực. Tuy là cùng một nguồn gốc, nhưng vẫn có khác biệt ở những chi tiết nhỏ.

Tông Ngạo tò mò tìm hiểu lai lịch của Dương Khai.

- Tông Ngạo, nơi xuất thân của tiểu tử là một đại lục cấp thấp. Võ giả mạnh nhất ở đó là Nhập Thánh tam tầng cảnh, cũng chính là cảnh giới hiện tại của tiểu tử. Đẳng cấp luyện đan sư cao nhất là Thánh cấp thượng phẩm. Linh thảo linh dược, bí bảo tài liệu, đều xem đẳng cấp này là cao nhất. Thế nên tiểu tử không biết nhiều về các tài liệu trên Thánh cấp...

Dương Khai cũng không giấu diếm nữa, vừa uống rượu vừa hàn huyên với Tông Ngạo.

Tông Ngạo giật mình liên tục, càng cảm thấy Dương Khai không đơn giản.

Một người xuất thân từ đại lục cấp thấp mà có thể hiểu thuật luyện đan tới mức này. Một quan điểm kỳ diệu đã giải quyết vấn đề khó nhằn mà lão đau đầu suốt trăm năm, khiến đan dược của lão hiện giờ đã có tỷ lệ một phần mười sinh đan văn.

Nếu hắn xuất thân từ mấy ngôi sao tu luyện tốt nhất trong Tinh Vực, thì liệu sẽ thế nào nữa? Lão lập tức nói chuyện càng hợp ý với Dương Khai hơn.

Rượu quá tam tuần, Dương Khai xin cáo từ, Tông Ngạo cũng không giữ lại, chỉ nói với hắn, phương pháp tạo ra đan văn đó nếu không được hắn cho phép, lão sẽ không tiết lộ ra ngoài, để hắn được yên tâm.

Dương Khai khoát tay, cũng không nói thêm gì. Bất luận là luyện khí sư hay luyện đan sư, thậm chí là võ giả, cũng đều là một đám người quý trọng cái chổi cùn của mình, không đời nào tiết lộ át chủ bài của mình. Võ kỹ và tri thức quý giá họ xem là bí kíp bất truyền, chỉ truyền thụ cho truyền nhân của mình, người ngoài muốn học là không thể. Một khi xuất hiện tình trạng này, thì chỉ có không chết không từ.

Tông Ngạo học được phương pháp tạo ra đan văn từ Dương Khai, lão đã thỏa mãn lắm rồi, tất sẽ không đi khoe khoang khắp nơi.

Liên tiếp hay ngày, gió êm sóng lặng, Tông Ngạo đã dọn về sơn cốc của mình, nghe nói là bắt đầu lại việc trồng hai nghìn mẫu dược điền đó, dù sao thì tu vi lão cũng không thấp, còn có nhiều thời gian sống, có đủ thời gian để nuôi lớn dược điền.

Trong hai ngày này, Tuyết Nguyệt và Dương Khai đều đóng của ở lì trong phòng.

Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong hình như cũng cảm giác được bầu không khí không ổn, ngày nào cũng cẩn thận dè dặt làm việc của mình, đợi người phía Chủ tinh đến xử lý chuyện ở đây.

Hai ngày sau, Dương Khai đi tới phòng Tuyết Nguyệt, cũng không hỏi lấy một tiếng, hắn đẩy cửa đi thẳng vào.

Trong phòng như có một luồng hàn khí, Tuyết Nguyệt ngồi bên bàn, thần sắc lãnh đạm, thấy Dương Khai tới chỉ ngước mắt lên nhìn hắn một cái.

Dương Khai cảm giác được rõ ràng, Tuyết Nguyệt đang đè nén một ngọn lửa giận, hơn nữa thái độ nàng so với mấy ngày trước cũng hơi khác, quanh người nàng vần vũ một luồng trường khí lạnh tanh.

Dương Khai cố dày mặt ngồi xuống trước mặt nàng.

- Uống chén rượu cái đã!

Tuyết Nguyệt tự rót một ly đưa qua trước mặt Dương Khai.

- Không có độc chứ?

Dương Khai nhìn nàng một cách không tin tưởng.

- Có độc thì chết cả ta và ngươi, hay ho gì?

Tuyết Nguyệt lạnh lùng nhìn hắn.

Dương Khai nhìn rượu trong vắt trong chén, lắc đầu nói:

- Thôi khỏi, nói chuyện chính đi, rượu này không cũng cũng được.

Hắn cho là trong rượu này có giở trò gì, với hiểu biết của hắn về Tuyết Nguyệt, nữ nhân này sẽ không bỏ cuộc dễ dàng, Dương Khai cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý bỏ thể diện qua một bên, đại náo một trận với nàng.

Thấy hắn cảnh giác như vậy, Tuyết Nguyệt bèn cười mỉa mai, nhấc chén rượu lên uống cạn một hơi, uống xong còn đập mạnh xuống trước mắt Dương Khai, phát ra tiếng “cộp”, như để thị uy.

- Suy nghĩ thế nào rồi?

- Ngươi suy nghĩ thế nào rồi?

Tuyết Nguyệt không trả lời mà hỏi lại.

- Đừng có chơi chữ với ta, chẳng nghĩa lý gì hết, ba ngày trước ta đã cho ngươi câu trả lời rồi. - Không có cách xoay chuyển?

Tuyết Nguyệt vẫn không nản lòng.

- Không.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu.

Tuyết Nguyệt nghiến chặt răng, quát lên:

- Được, ngươi nói không sai, dưa hái xanh không ngọt, ta và ngươi bị Xích linh hồn trói lại với nhau, nếu ta ép ngươi ở lại, nhỡ đâu có một ngày ngươi tự sát, ta cũng phải tuẫn táng theo, quá vô ích. Ngươi muốn đi, vậy thì chúng ta giải khai Xích linh hồn, từ nay về sau, không ai liên quan đến ai.

- Ngươi hiểu là tốt rồi.

Dương Khai nghe vậy liền mừng rỡ.

- Ngươi chớ vội mừng.

Tuyết Nguyệt chậm rãi đứng dậy, đi được vài bước, khẽ hé môi:

- Sở dĩ ta tùy hứng, bám víu ngươi không buông như vậy, có lẽ có một phần lý do là Xích linh hồn, nhưng ngươi nói không sai, có một phần lớn nguyên do là con tim nữ nhi này đang tác quái. Từ hồi ba tuổi tới giờ, chỉ có trước mặt ngươi, ta mới thật sự là mình, thời gian qua ta sống rất vui vẻ. Tông lão nói, để đánh thức ta, ngươi đã mất nửa cái mạng. Tuy ta không biết ở giữa còn xảy ra chuyện gì không, nhưng nếu Tông lão đã nói vậy, thì tất không phải là giả. Ta phải cảm tạ ngươi, vì trước giờ chưa có ai liều mạng vì ta dưới thân phận nữ tử, đây là lần đầu tiên ta được quan tâm như một nữ nhân.

Dương Khai nhíu chặt mày, âm thầm cảnh giác.

Tuyết Nguyệt càng nói thật lòng, hắn càng thấy nguy hiểm trùng trùng. Loại người như nàng, một khi biểu lộ chân tâm mà không được đáp lại, hậu quả sẽ vô cùng đáng sợ.

- Một khi chúng ta giải trừ Xích linh hồn, không có sự ràng buộc đó, ta cũng biết mình sẽ làm gì, rất có thể sẽ đuổi cùng giết tận ngươi!

Tuyết Nguyệt đứng sau lưng Dương Khai, hai tay đặt lên vai hắn, cúi người xuống phả khí như hương lan.

- Ta đã chuẩn bị tâm lý rồi, yên tâm, ta nhất định xe chạy thật xa, để ngươi không tìm được.

Dương Khai gật đầu.

- Sức mạnh ngươi quá yếu, nếu ta đã muốn tìm thì ngươi có trốn ở đâu cũng vô dụng!

Tuyết Nguyệt vẫn thổi hơi bên tai Dương Khai, ngữ khí lạnh lùng như có dấu hiệu tan chảy, dịu dàng nói:

- Nữ nhân như ta không thể níu kéo ngươi được ư?

Dương Khai không nói gì, lạ lùng thay, trong tim hắn chợt thấy chua xót.

- Ngươi thật nhẫn tâm!

Tuyết Nguyệt nghiến răng.

Ngay sau đó, Dương Khai liền cảm giác được ở cổ đau đau, một thứ gì đó nong nóng truyền tới từ đó, còn có một hai giọt nước ấm áp rơi lên cổ mình.

Suýt nữa hắn không kìm được muốn an ủi hai câu.

Thật lâu sau, Tuyết Nguyệt mới buông Dương Khai ra, trong miệng đầy thứ máu vàng, nàng nuốt hết chỗ máu đó vào bụng, nghiến răng nói:

- Hôm nay ta uống máu của ngươi, đó là quà đáp lễ cho những lần ngươi bất kính với ta. Sau này nếu còn để ta gặp lại ngươi, ta sẽ lột da, ăn thịt ngươi. Không phải hoài nghi, ta nói là làm! Ngươi đi đi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt ta nữa, vì ta cũng không biết mình sẽ làm những gì.

Nàng xoay lưng về phía Dương Khai, đôi vai không ngừng rn rẩy, giọng nói cũng vậy.

Dương Khai khẽ thở dài, hắn đứng dậy, há miệng, vẫn không biết nói gì.

Lắng nghe tiếng bước chấn Dương Khai rời đi, đoi mắt Tuyết Nguyệt ngập lệ, không ngừng tuôn chảy.

Nàng biết, mình sẽ không bao giờ có cơ hội như quãng thời gian sống theo ý mình đó nữa, từ nay về sau, nàng lại trở thành Tuyết Nguyệt Tam thiếu gia.

Tinh Toa như chớp giật, xuyên qua không gian, bay nhanh về phía Tinh Không.

Một canh giờ sau, Dương Khai dừng lại, đứng trong Tinh Không nhìn xuống Vũ Bộc Tinh màu sắc rực rỡ.

Trong thức hải dường như có một sợi dây trói buộc được mở ra, khiến Dương Khai bỗng có ảo giác như được tự do, âm ỉ, bên tai vang lên một tiếng hỏi han.

Dương Khai đáp lời bằng giọng điệu khẳng định.

Ầm. Sợi xích vô hình trong thức hải vỡ nát, mọi âu sầu và không đành lòng với Tuyết Nguyệt tan thanh mây khói trong nháy mắt, tâm trạng Dương Khai lại rộng mở sáng ngời.

Chương 1081: Quyết tâm

Trước đó, Dương Khai vẫn không chắc chắn Xích linh hồn ảnh hưởng bao nhiêu đến mình, nhưng ngay khi Xích linh hồn được giải trừ, hắn mới hiểu, Thần Hồn kỹ này quá huyền diệu.

Nó chẳng những có thể nối chặt sinh mệnh của hai người, mà thậm chí còn khiến cả hai bỗng dưng nảy sinh tình cảm với nhau, khiến đôi bên không nỡ rời xa nhau.

Dương Khai nghĩ bụng, nếu lúc đó Tuyết Nguyệt không phải thi triển với một thanh niên, mà với một lão già đất đã chôn tới cổ hoặc một nữ tử, thì kết quả sẽ ra sao?

Đừng nói cũng biến cả hai người thành tình nồng ý mật chứ?

Nghĩ đến khả năng này, Dương Khai không kìm được rùng mình.

Có điều hiện giờ thì ổn rồi, Xích linh hồn đã được giải trừ khi cả hai bên đồng ý. Thứ cảm xúc gượng ép ở Dương Khai cũng theo đó mà tan biến, bây giờ ngoài một chút tiếc nuối ra, thì hắn không còn thấy lưu luyến như lúc nãy nữa.

Bất luận là từ dung mạo, thân phận hay tu vi, Tuyết Nguyệt cũng là một nữ nhân tốt, là nam nhân thì sẽ thấy tiếc nuối vì bỏ lỡ mối lương duyên này.

Ngay khi Xích linh hồn được giải trừ, Dương Khai liền đưa tay xé hư không, vượt qua hơn nghìn dặm.

Tuyết Nguyệt đã nói, một khi không có Xích linh hồn trói buộc, nàng cũng không biết mình sẽ làm gì, Dương Khai phỏng chừng, rất có thể sẽ là đuổi cùng giết tận.

Hắn biết nhiều bí mật của nàng như vậy, lại còn ôm ấp nàng, với tính cách tàn độc của nàng, để cho hắn yên ổn rời đi mới là lạ.

Cho nên Dương Khai mới ngự sử Tinh Toa rời Vũ Bộc Tinh trước, giải trừ Xích linh hồn với Tuyết Nguyệt ở một khoảng cách cực hạn, chính là vì muốn cho mình một chút thời gian chạy trốn, tránh để Tuyết Nguyệt trở mặt ngay lập tức, đến lúc đó, muốn chạy cũng khó.

Thi triển xé không gian liên tục mười lần, Dương Khai đã đi xa vạn dặm, vừa nhét một viên đan khôi phục thần thức vào miệng, vừa ra sức ngự sử Tinh Toa, liều mạng chạy trốn.

Hắn cứ cảm giác sau lưng có một luồng sát khi theo sát như hình với bóng.

Mười mấy ngày sau, giữa Tinh Vực, Dương Khai khoanh chân ngồi trên Tinh Toa, mặc cho nó đưa hắn phi hành.

Trong Tinh Toa đã có Tinh đồ do Dương Khai khắc, đang bay về nơi xa xôi, Vũ Bộc Tinh đã mất dạng từ lâu, ngoảnh đầu lại, chỉ có thể thấy sao trời chi chít lấp lánh.

Chạy liên tục mười mấy ngày, không có truy binh đuổi theo, Dương Khai nghĩ hẳn là mình đã an toàn rồi, bằng không với sức mạnh mà Tuyết Nguyệt nắm giữ, chắc đã đuổi kịp từ lâu rồi mới phải.

Thậm chí hắn còn nghĩ ra đủ cách chạy trốn, nếu bị ép gắt gao quá, cứ trốn vào trong loạn lưu hư không, dám cá Tuyết Nguyệt cũng không thể làm gì được hắn.

Đang lúc thở phào thì Dương Khai lại cảm giác được có mấy luồng sinh cơ xông vào phạm vi bao phủ của thức hải hắn.

Thần niệm hàm ẩn bí mật không gian, ngay lúc mấy người đó còn chưa phát giác ra, Dương Khai đã nắm được thông tin về họ.

Ba người. Ba Thánh Vương nhất tầng cảnh, công lực không quá cao, mỗi người đều ngự sử một Tinh Toa, đang bay nhanh về phía hắn. Dương Khai có thể cảm giác ra được, hẳn là họ đã bay được một thời gian trong Tinh Vực rồi, ai nấy cũng đều tiêu hao một lượng lớn sức mạnh.

Là do Tuyết Nguyệt phái tới, hay là ngẫu nhiên đi qua? Dương Khai không cách nào phán đoán, chỉ lặng lẽ ẩn giấu khí tức của mình, bay về một hướng khác, hắn định tránh mặt ba người ngày, không đi gây chuyện làm gì.

Nhưng vượt qua ngoài dự liệu của hắn, hắn đã chuyển hướng liên tiếp mấy lần, nhưng ba người đó vẫn cứ theo sau lưng hắn, bám riết không buông như loài giòi trong xương, hơn nữa dần dần, khoảng cách giữa hai bên cùng ngày một gần hơn.

Tới nước này, nếu Dương Khai còn không biết mục đích của ba người này thì xem như đã sống uổng bao năm qua.

Ba người này chắc chắn là truy binh của Tuyết Nguyệt, bằng không mục tiêu đâu thể rõ ràng như vậy.

Ngồi trên Tinh Toa, Dương Khai nheo mắt nhìn về phía sau, không tiếp tục đi nữa.

Tuyết Nguyệt làm vậy là có ý gì? Ba tên Thánh Vương nhất tầng cảnh mà muốn bắt hắn về?

Nàng biết rõ công lực của hắn. Lúc đó khi ở Thủy Nguyệt Tinh, tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh của hắn đã giết chết một võ giả Thánh Vương Cảnh, nay đã tu luyện tới Nhập Thánh tam tầng cảnh, ba tên võ giả như thế này sao bắt được hắn.

Thủ hạ nàng đâu phải không có võ giả mạnh hơn. Cáp Lực Tạp, Lâm Mộc Phong đều là Phản Hư Cảnh. Võ giả Thánh Vương lưỡng, tam tầng cảnh trong phân hội muốn có là được một đoàn, chỉ cần nàng ra lệnh một tiếng, Cáp Lực Tạp không thể không đi.

Nhưng nàng chỉ phái đến ba tên nhất tầng cảnh!

Nàng làm vậy là muốn dùng tính mạng ba người này để đoạn tuyệt với hắn, tỏ rõ quan điểm và quyết tâm trong lòng nàng?

Âu cũng hợp tính nàng, hiểu rõ ý đồ của nàng rồi, Dương Khai nhếch miệng cười.

Như vậy cũng tốt, cách làm của Tuyết Nguyệt khiến chút tiếc nuối cuối cùng ở hắn cũng tan biến.

Sau này nếu gặp lại, Dương Khai tin chắc Tuyết Nguyệt sẽ hạ sát thủ với mình, rửa sạch nỗi hổ thẹn ngày trước, lăng phong bao giờ còn quyến rũ động lòng người như thời gian đó nữa. Có điều Dương Khai quyết định không dính líu gì tới nữ nhân này nữa, về sau cũng sẽ không gặp lại.

Dương Khai yên vị một chỗ, thần thức của ba kẻ đó quét qua quét lại xung quanh, rõ ràng đang mơ màng, không phát giác ra được sự tồn tại của hắn.

Tới khi đến gần, ba kẻ này mới mừng rỡ như phát hiện được đại lục mới, thần niệm quét quanh Dương Khai vụt trở về, chúng nhanh chóng bay về phía này.

Nhìn ba tên ngốc đứng cách mình không xa, bao vây với thế tam giác, sắc mặt người nào người nấy cũng đều ấm ức, phẫn nộ, Dương Khai biết ngay, chắc chắn họ đã bị Tuyết Nguyệt làm khó dễ, không thể không đi.

Tuyết Nguyệt đã phái bọn chúng đi dâng mạng, thì nhất định là chúng đã chọc giận nữ nhân này, khiến nàng không vui.

Dương Khai cũng không quen biết chúng, thậm chí còn chưa gặp bao giờ, nếu lấy mạng cũng chẳng nặng nề về tâm lý.

- Tiểu tử, dám vấy bẩn nữ nhân của Tuyết Nguyệt Tam thiếu gia, ngươi thật to gan. Tuy nữ nhân đó ngoài xinh đẹp ra thì chẳng có gì hay, khiến lão tử rất khó chịu, nhưng suy cho cùng thân phận ả vẫn còn đó, hạng như ngươi không thể động vào được. Mấy huynh đệ ta đã nhận lệnh, phải bắt sống ngươi về, hãy ngoan ngoãn hợp tác, sẽ giảm bớt đau đớn cho ngươi, bằng không ta sẽ chặt đứt hai tay hai chân ngươi, bắt ngươi muốn sống cũng không được, muốn chết cũng không xong!

Một tên cao to phía bên trái quát lớn.

- Mẹ kiếp, lão tử sống lâu vậy rồi, còn chưa bao giờ ngự sử Tinh Toa vào Tinh Không, lần này bị ả nữ nhân đó cho ăn trái đắng, tiểu tử, ngươi nói xem nên bồi thường ta thế nào đây.

Tên thanh niên trước mặt cũng nhìn Dương Khai với vẻ mặt bất thiện, ánh mắt nảy lửa, đổ thừa chuyện mình bị chịu tội lên đầu Dương Khai.

Ngự sử Tinh Toa đi trong Tinh Không chẳng phải chuyện gì vui vẻ, bình thường chúng đều đi chiến hạm để qua lại giữa các ngôi sao tu luyện, thi thoảng chấp hành nhiệm vụ dò đường thì cùng lắm dăm ba ngày là có thể quay lại.

Nhưng lần này, chúng lại phải truy đuổi mười mấy ngày, ai nấy cũng mệt gần chết, thánh tinh tiêu hao cực nhiều.

Tổn thất như vậy tất phải đòi từ Dương Khai.

- Hê hê, nữ nhân đó chỉ bảo ba chúng ta bắt tiểu tử này về, chứ không nói mang cả đồ của hắn về. Ta nghe nói hắn đã ra kế hoạch chạy trốn, lấy danh nghĩa ả ta bắt Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong đại nhân mở kho, lấy đi không ít đồ tốt từ trong đó. Chỉ riêng thánh tinh thượng phẩm là đã lấy mất mấy vạn viên rồi!

Tên cuối cùng nói với ánh mắt đầy tham lam.

- Thật không?

Gã cao to và tên thanh niên nọ lần lượt chĩa mắt vào nhẫn không gian trên tay Dương Khai, ánh mắt phóng lửa.

Mấy vạn viên thánh tinh, đó là một con số không hề nhỏ, ba tên đều động tâm rồi.
- Không sai, ta đã lấy năm vạn viên thánh tinh.

Dương Khai cười khà khà, giớ chiếc nhẫn trên tay lên:

- Đều để ở đây hết, ừm, còn có ít dược liệu Thánh Vương cấp, khoáng thạch ngũ hành, tổng giá trị chắc không dưới mười vạn thánh tinh đâu.

Vừa nghe hắn nói vậy, hơi thở của cả ba tên đều nặng nề hơn hẳn, ánh nhìn tham lam và thèm muốn càng rõ rệt.

- Tiểu tử, giao nhẫn ra đây, ta cam đoan sẽ không động tới một cọng tóc của ngươi, với điều kiện ngươi phải hợp tác!

Gã cao to nọ giơ một tay về phía Dương Khai, kêu la ngông cuồng.

- Muốn lấy hả? Hãy trả lời một câu hỏi của ta.

Dương Khai cười tươi rói.

- Có gì cứ nói, mau làm cho xong rồi còn về sớm, ta không muốn ở lại đây thêm một khắc nào hết.

Gã tỏ ra mất kiên nhẫn. Ngự sử Tinh Toa trong Tinh Không rất nguy hiểm, không những tiêu hao sức mạnh liên tục, mà còn có bão Tinh Không và các thiên thạch, làm không khéo kẻo bị va trúng, mất mạng như chơi.

Lần này nếu không bị nữ nhân đó ép buộc, ba người bọn chúng có ai lại nguyện nhận làm việc khổ sai này? Đến Cáp Lực Tạp đại nhân mà cũng bị xú nữ nhân đó làm cho tức giận tới mức bế tắc.

Thấy Dương Khai có vẻ muốn hợp tác, gã liền thúc giục.

- Các ngươi tìm được ta bằng cách nào? Không phải ta coi thường các ngươi, bản lĩnh của ba người các ngươi vẫn chưa đủ để truy tìm tung tích của ta liên tục, và chính xác đến vậy đâu.

Dương Khai tò mò hỏi.

Ba người liếc nhìn nhau, bật cười hề hề.

Gã to cao đó cũng chẳng giấu diếm, lật tay một cái, chợt xuất hiện một dải lụa màu, gã vừa quăng dải lụa đó ra, thì như có một lực kéo, bay thẳng về phía Dương Khai.

Dương Khai biến sắc, nắm lấy dải lụa đó.

Trên dải lụa như còn vương lại hương thơm của Tuyết Nguyệt.

- Dựa vào cái này?

Dương Khai nhíu mày.

- Đây là cái gì?

- Ngươi hỏi lão tử, lão tử hỏi ai đây?

Gã to cao ngoác miệng cười.

- Trước khi đi, ả ta đã đưa nó cho ta, bảo chỉ cần theo hướng nó chỉ là có thể tìm được vị trí của ngươi, bọn ta đuổi theo tới đây toàn nhờ công nó đấy.

Dương Khai nhìn xoáy vào gã, cảm giác đối phương không nhất thiết phải bịa chuyện.

Hắn lại nhìn dải lụa, chợt hắn như hiểu ra gì đó, nghiến răng nói:

- Ả tiện tỳ đó!

Lúc này hắn đột nhiên hiểu ra vấn đề xuất phát từ đâu, nữ nhân đó không phổ là kẻ túc trí đa mưu, một trang những lời nói giản đơn trước khi li biệt lại bị nàng lợi dụng tới mức này.

Chén rượu Tuyết Nguyệt chuẩn bị lúc đó chỉ là thứ che mắt mà thôi, trong đó quả thực không bỏ thứ gì cả, chỉ để tung hỏa mù. Mục đích thật sự của nàng là miếng cắn vào cổ hắn trong lúc khóc lóc nỉ non đó.

Lúc nàng cắn hắn, chắc chắn đã giở trò nào đó không ai hay, bằng không chỉ dựa vào một dải lụa, sao có thể tìm ra đích xác vị trí của hắn?

Chương 1082: Đáp trả

Sau khi làm rõ cách ba tên đó truy đuổi mình, Dương Khai ngầm quyết định, chỉ cần biết rõ phương pháp, thì không khó hóa giải.

Dương Khai tùy tay thu dải lụa đó vào trong nhẫn không gian, lãnh đạm nhìn ba tên kia.

Tuyết Nguyệt đã tỏ rõ lập trường và thái độ, vậy thì hắn cũng nên đáp lại cho ra trò, đoạn tuyệt với nàng.

Một tiếng quát chói tai vang vọng, gã cao to bên trái bỗng thôi thúc sức mạnh toàn thân, như đã phát giác ra sát khi trong mắt Dương Khai, gã không chút do dự, tiên hạ thủ vi cường.

Hai tên kia thì không động đậy, chỉ ôm cánh tay, mỉm cười đứng một bên xem kịch, chuẩn bị ngắm bộ dạng thê thảm bị chà đạp của Dương Khai.

Trong mắt chúng, Dương Khai chỉ là một võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh, ba người bọn chúng, bất kể ai ra tay cũng dễ dàng hạ bệ được hắn, không lý nào lại thất bại.

Khí thế nặng như núi ầm ầm bộc phát từ nội thể tên to cao, khiến một phạm vi rộng lớn trong Tinh Không đều trở nên quái dị, tứ phương bát diện, từng luồng áp lực khổng lộ như đè lên người Dương Khai, khủng khiếp như núi lở sóng gầm, xương cốt Dương Khai vang lên âm thanh răng rắc ngay tức khắc, như sắp bị đè nát xương tới nơi.

Gã nọ cười hung tợn, một hư ảnh vụt hiện lên sau lưng hắn, hư ảnh mang bóng dáng của gã, hư ảnh nhanh chóng lớn dần, trong nháy mắt đã biến thành một gã khổng lồ cao đến ba mươi trượng, gã nhấc một bàn chân bao trùm bởi năng lượng màu nâu, nhắm Dương Khai đạp xuống.

Áp lực diệt hồn bắn ra từ hai đồng tử của gã khổng lồ đó, mục tiêu trực chỉ thức hải của Dương Khai.

Vừa thấy đối phương thi triển Thần Hồn kỹ, Dương Khai liền nhếch miệng cười, thoải mái đứng nguyên chỗ, không tránh né, chờ đợi Thần Hồn kỹ đó xâm nhập.

Nếu đối phương dùng sức mạnh cơ thể để tấn công Dương Khai, nói không chừng còn có thể xoay vần một chút, nhưng không biết sâu cạn mà sử dụng Thần Hồn kỹ thế này, thực đúng là đần độn.

Sức mạnh thần thức của Dương Khai vượt xa sức mạnh cơ thể của hắn, ít nhất cùng bằng Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, cộng thêm lửa thần thức quỷ dị, kể cả đấu Thần Hồn kỹ với Thánh Vương tam tầng cảnh cũng chưa chắc yếu thế.

Gã này chỉ là Thánh Vương nhất tầng cảnh, muốn cậy mạnh hiếp yếu, một chiêu phân thắng bại, đâu có ngờ được sự quỷ dị của Dương Khai?

Tầng tầng lớp lớp sóng thần hồn mang theo ý cảnh lĩnh ngộ của gã thẩm thấu vào thức hải của Dương Khai, nhưng còn chưa đợi những thần thức đó phát huy tác dụng cần có, thì đã bị một luồng năng lượng nóng rực bao phủ, thiêu rụi ngay lập tức.

Thần sắc thản nhiên của gã chợt biến đổi, người run rẩy, đồng tử co rụt thành một mũi châm, sắc mặt tái nhợt.

Lửa thần thức, sức mạnh kỳ dị của Dương Khai đã khiến gã trúng đòn ngay tức thì, thần thức xâm nhập vào trong thức hải của Dương Khai lập tức bị tổn thương, đầu đau như búa bổ, hai mắt nảy đom đóm, gần như không thể suy nghĩ.

Ngay lúc tiếng kêu la thảm thiết truyền ra, một thanh trường mâu bốc Ma diệm đen kịt đã thành hình trên tay Dương Khai, ngay lúc gã còn chưa hoàn hồn, đã ném về phía gã.

Vù...

Tiếng xé gió vang lên.

Phác giác nguy hiểm cận kề, gã vận chuyển sức mạnh để bảo vệ tự thân, một bí bảo phòng ngự Thánh Vương cấp trung phẩm xuất hiện, chắn ngay trước mặt.

Bí bảo đó có hình chiếc ô, nó quay tròn, có thể bắn ngược được rất nhiều đòn tấn công. Gã này từng ngăn được rất nhiều đòn chí mạng nhờ chiếc ô bí bảo này.

Gã tin rằng lần này cũng không ngoại lệ, chỉ cần chắn được, gã có thể giữ mạng, vẫn còn hai tên đồng bọn ở một bên chưa ra tay!

Nhưng chiếc ô bí bảo không hề phát huy tác dụng phòng ngự lẽ ra nên có. Cây trường mâu bốc Ma diệm đã mất dạng ngay khi Dương Khai ra tay, ngay sau đó, nó xuất hiện một cách quỷ dị ngay trước gã nọ ba tấc.

Trường mâu xé toạc tầng phong tỏa của không gian, nhanh chóng hiển hiện từng chút một trong hư không, giữa tiếng kêu thét hãi hùng của gã, nó đâm xuyên qua thân xác cứng như kim thạch của gã.

Cảm giác lúc lạnh lúc nóng lan ra từ trong trường mâu, Ma diệm sắc đen cháy lan khắp người, cây trường mâu kết hợp giữa cái lạnh thấu xưa và sóng nhiệt ngút trời khiến gã căn bản không biết nên phòng ngự kiểu gì, bất luận gã có thôi thúc sức mạnh thế nào, cũng không dập tắt được Ma diệm trên người mình, ngược lại còn khiến thế lửa của nó càng lúc càng lúc. Ma diệm như có thể thiêu cháy vạn vật, quần áo, da thịt, thậm chí cả thánh nguyên của gã cũng đang bốc cháy, khiến thế lửa của Ma diệm càng thêm hừng hực.

Gã cao to đã hoàn toàn biến thành một quả cầu lửa đen bùng cháy. Gã kêu la thống thiết, gào rú bi thương, như một con ruồi không đầu ra chiêu loạn xạ, bay tứ tung giữa Tinh Không, càng chạy càng xa, nhanh chóng mất dạng.

Hai tên còn lại luôn ôm cánh tay đứng bên ngoài xem kịch hay biến sắc, không còn vẻ thản nhiên như lúc nãy nữa, biểu cảm trên mặt đều nghiêm trọng cùng cực, tận sâu trong đôi mắt là sự kiêng dè và hãi hùng.
Chuyện giao đấu vượt cấp này không phải bọn chúng không biết, có thể trở thành võ giả của phân hội Hằng La Thương Hội, về cơ bản mỗi người đều có sở trường của mình, cũng có thể chiến đấu vượt cấp, nhưng dù có thắng thì cũng là thắng trong thê thảm.

Trong trường hợp kém một cảnh giới mà giết chết một võ giả cấp cao trong nháy mắt, đây là điều chúng không dám tưởng tượng, nhưng giờ lại diễn ra rõ mồn một trước mắt chúng.

Bọn chúng lập tức ý thức được sự ghê gớm của Dương Khai, cũng biết lần này e là mình đã nhận một công việc quá kinh khủng.

Không có bàn bạc, không có trao đổi ánh mắt, hai tên này đồng loạt giơ ta về phía Dương Khai, không một chút nương tay, chỉ muốn giải quyết Dương Khai càng nhanh càng tốt.

Một bí bảo hình cái trống được lấy ra, cùng lúc y xông về phía Dương Khai, dùi trống trên tay gõ vào mặt trống.

Đùng...

Tiếng vang trầm như có thể vọng tới nơi sâu nhất của Tinh Vực, đi cùng tiếng vang, một luồng sát khí nặng bắn về phía Dương Khai.

Dương Khai mở tay trái ra, Hạo Thiên thuẫn vừa ngưng kết đã chắn ngay trước mặt hắn, đòn tấn công vô hình đã ập đến, Hạo Thiên thuẫn bị đòn tấn công hung mãnh vô song đánh trúng, lõm sâu xuống, suýt nữa thì nứt vỡ.

Tên còn lại tay cầm một thanh trường kiếm, lưỡi kiếm lạnh tanh, từ thanh kiếm đó, từng dải hồng quang bắn ra, phối hợp với sóng âm của cái trống kia, liều mạng xông về phía Dương Khai.

Hạo Thiên thuẫn chỉ trụ được chưa đầy ba hơi thở liền nát vụn.

Thánh Vương Cảnh, thì đã chẳng phải nhân vật cỏn con như chó hay mèo gì nữa rồi, mỗi một Thánh Vương Cảnh đều đã trải qua vô số trận chiến sinh tử, hao phí vô số năm tu luyện khổ tâm mới có được ngày hôm nay.

Đối mặt với màn liên thủ toàn lực của hai tên, Dương Khai cũng không có chút sơ suất.

Ma diệm quay cuồng toàn thân, một con cự long đen kịt hiện lên từ sau lưng, giữa tiếng rồng gầm cao vút, con cự long đó vẫy đuôi, trừng lớn cặp mắt còn to hơn cái nhà, khí thế hùng hổ nghênh đón hai tên đang xông tới.

Dương Khai đứng trên đầu rồng, sức mạnh thần thức như hải triều ập về phía hai tên đó, tay cũng không nhàn rồi, liên tục ngưng tụ thánh nguyên. Cửu Thiên Thần Kỹ ẩn chứa ảo diệu không gian không ngừng thi triển, Huyền Thiên kiếm, Tru Thiên mâu, Già Thiên thủ, mỗi một chiêu đều xé tan không gian, vụt biến mất rồi vụt xuất hiện, khiến cả hai tên khó lòng phòng bị.

Tu luyện đến nay, Dương Khai cũng đã hiểu ra một điều, đó là võ kỹ là thứ không có phân tốt xấu một cách nghiêm khắc.

Công lực bản thân càng mạnh, hiểu biết về sức mạnh càng nhiều, cho dù là võ kỹ đẳng cấp thấp cũng có thể phát huy được tác dụng cực lớn.
Nó không giống bí bảo, bí bảo đẳng cấp thấp thì chỉ là bí bảo đẳng cấp thấp, mãi mãi không thể trở thành cao cấp, cũng không thể ứng phó trong cuộc chiến cấp cao.

Còn võ kỹ thì lại vận dụng sức mạnh linh hoạt, thậm chỉ tu luyện đến cuối cùng, đã không cần võ kỹ nữa, chỉ cần có một sức khống chế vừa đủ với sức mạnh của bản thân là có thể tùy cơ ứng biến theo tiến triển của trận chiến.

Khai phá võ kỹ chỉ là chuyện vạch ra một quy phạm cho võ giả tu luyện chưa lâu, để họ thông qua cách vận dụng võ giả, nắm rõ bí ẩn sức mạnh của mình.

Cho nên sau khi đến Tinh Vực, Dương Khai chẳng dùng đến các bí bảo và đan dược mang theo từ Thông Huyền đại lục là mấy, ngoài Ôn Thần Liên và Diệt Thế Ma Nhãn, nhưng võ kỹ thì vẫn có thể vận dụng tự nhiên.

Từ cự long đen truyền đến khí tức ác liệt, cơ hồ khiến hai tên võ giả Thánh Vương Cảnh khiếp đảm, liều mạng tấn công Dương Khai và con hắc long, căn bản chẳng tạo ra được bất cứ tổn hại nào.

Hắc long áp đỉnh như núi lớn sụp đổ, áp lực vô cùng khiến chúng gần như không thể động đậy.

Cái mồm to lớn mở rộng, nuốt ngay một tên trong đó, rồi lại cắn vào người tên còn lại, tuy chưa thể cắn đứt người y, nhưng Ma diệm đen kịt đó đã lan thẳng qua người y, mặc cho y có cố gắng đến đâu cũng không dập tắt được, trực tiếp đi theo vết xe đổ của gã cao to đầu tiên.

Tiếng kêu thảm thiết yếu dần, cuối cùng không nghe thấy nữa.

Cự long đen tản đi, hóa thành từng đốm lửa tràn vào người Dương Khai.

Giữa Tinh Không rộng lớn, chỉ còn lại hai thi thể bốc cháy.

Dương Khai đứng tại chỗ một lúc lâu, cũng không hấp thụ sức mạnh thần hồn của người chết như thường lệ.

Lắc đầu chán nản, hắn biết thần hồn của hai tên này chắc là đã bị Ma diệm đốt sạch rồi.

Không có gì phải tiếc cả, Dương Khai nhìn một cái về phương hướng của Vũ Bộc Tinh, ngự sử Tinh Toa, biến mất ngay lập tức.

Tại cung điện của phân hội Hằng La Thương Hội, Vũ Bộc Tinh.

Tuyết Nguyệt vận bộ váy dày đỏ sẫm, nhắm nghiền mắt ngồi trên ghế, không hề nhúc nhích, gương mặt xinh đẹp không vui không buồn, không nhìn ra được hỉ nộ ái ố.

Cáp Lực Tạp, Lâm Mộc Phong và phu nhân trung niên nọ đều đứng bên cạnh, thi thoảng lại nhìn nhau, nhưng không dám mở miệng lên tiếng.

Không khí trong đại điện bị đè nặng cùng cực.

Họ không biết đã xảy ra chuyện gì mà Tuyết Nguyệt lại phái ba tên Thánh Vương nhất tầng cảnh đuổi theo truy sát sau khi Dương Khai đi.

Dương Khai đã nỗ lực gần một năm để làm Tuyết Nguyệt tỉnh lại, đám người Cáp Lực Tạp rõ chuyện này hơn ai hết, thực sự không biết chủ tớ hai người này đang chơi trò gì mà lại biến thành kẻ thù.

Chẳng lẽ tiểu tử đó bỡn cợt rồi ruồng bỏ? Đám người Cáp Lực Tạp đều đoán vậy.

Hơn nữa Tông lão cũng chẳng màng đến chuyện này.

Ba người phụ trách của phân hội đều sắp sầu chết rồi.

Đang lúc đoán non đoán già, sắc mặt Cáp Lực Tạp bỗng biến đổi, lão lấy ra một thứ trông như tấm bài gỗ từ nhẫn không gian, nhìnmột lúc rồi chắp tay nói:

- Tuyết đại nhân, ba người nhóm Hắc Ưng... chết rồi!

Tuyết Nguyệt chậm rãi mở mắt ra, hình như không kinh ngạc là mấy, hai hàng mày luôn nhíu chặt bỗng giãn ra, như trút được một gánh nặng, nàng thở ra một hơi dài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau