VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1071 - Chương 1075

Chương 1073: Thiên uy

Trong phòng luyện đan, chỉ có động tĩnh nhỏ bé của dược dịch quay cuồng trong lò luyện đan.

Tông Ngạo ẩn mình trong bóng tối, sợ quấy rầy Dương Khai, ngay cả hơi thở cũng bị áp chế, tim ngừng đập như người chết.

Lão nhìn lò luyện đan vô cùng chuyên chú, nhìn bóng dáng không ngừng bận rộn trước lò đan đó.

Đan dược mới luyện chế được một nửa, dược dịch đang giao hoà dưới tác dụng của lửa thần thức và các loại linh trận, đang diễn ra những thay đổi căn bản.

Không hiểu sao Tông Ngạo lại có một cảm giác.

Cảm giác rằng lần luyện đan này của Dương Khai ít nhất cũng có thể sinh ra đan văn.

Cảm giác này lúc trước chưa từng có qua, Tông Ngạo quan sát Dương Khai luyện đan không phải chỉ một hai ngày mà đã chừng tới nửa năm. Tuy nói tỷ lệ đan dược xuất hiện đan văn Dương Khai luyện chế ra có chút ghê gớm, nhưng cũng có lúc thất bại, cuối cùng cũng chỉ có thể thu hoạch một viên Ly Hỏa đan bình thường.

Chưa hề có lần nào xuất hiện tình huống như vậy, khi hắn còn đang luyện chế, lão đã xác định chắc chắn hắn có thể luyện chế ra đan văn!

Đây là đạo lý của ai chứ? Tông Ngạo âm thầm kinh hãi, càng cẩn thận xem chừng bên đó hơn nữa, không chịu bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

Nhưng lão nhìn tới nhìn lui, động tác của Dương Khai vẫn giống như trước kia, không tăng không giảm, mà ngay cả linh trận khắc ra lão cũng đã nhìn thấy cả trăm ngàn lần, lão có nhắm mắt lại cũng biết bước tiếp theo Dương Khai sẽ làm gì, sẽ khắc linh trận gì.

Duy chỉ có điểm khác chính là ở khí thế kia, khí thế tự tin đến cực điểm.

Chính khí thế này đã ảnh hưởng đến phán đoán của lão, khiến đan dược còn chưa ra lò đã xác định được nó có thể sinh ra đan văn.

Đan vân rốt cuộc có thể sinh ra hay không? Thành hay bại chỉ có một cơ hội, Tông Ngạo nóng lòng muốn biết đáp án cuối cùng.

Lão không khỏi có chút khâm phục Dương Khai, vì nếu đổi lại là lão ở vào cảnh giới của Dương Khai, nhất định sẽ tâm phiền ý loạn, áp lực như núi đè. Một khi xuất hiện những điều này thì không thể nào toàn tâm toàn ý luyện đan, thất bại là chuyện đương nhiên.

Dương Khai lại không vậy, hắn thản nhiên như không, thần sắc không vui không buồn, giống như đang luyện chế một viên đan dược tầm thường. Động tác trầm ổn, cẩn thận tỉ mỉ, tất cả những gì cần làm hắn đã làm đến cực hạn.

Thời gian trôi qua, Tông Ngạo nóng lòng như lửa đốt.

Trong phòng luyện đan dần dần lan tỏa mùi đan, đấy là dấu hiệu đan dược sắp ra lò.

Nét mặt Dương Khai dường như trở nên ngưng trọng thêm một chút, mỗi một lần khi đan dược sắp ra lò hắn đều cẩn thận gấp trăm ngàn lần.

Lửa thần thức lúc mạnh lúc yếu, từng đạo tơ niệm khắc linh trận trong lò đan. Tất cả các chi tiết đều được hắn làm đến cực hạn.

Trong mắt hắn, trong lòng hắn vẫn rất trong như gương sáng, không có tạp niệm, mà tới lúc này đến cả lò đan và đan dược sắp thành trước mặt hắn cũng đã quên mất rồi.

Trong đầu hắn bỗng nhiên nhớ đến viên đan dược có đan vân ngày trước!

Đó là viên đan dược đầu tiên cũng là duy nhất sinh đan vân mà hắn có được, tìm được dưới đáy biển cùng với Thánh nữ Thánh địa An Linh Nhi. Tuy cuối cùng đã bị hắn nuốt vào, dược hiệu khổng lồ biến Ôn Thần Liên ngũ sắc thành lục sắc, nhưng khi chưa dùng hắn cũng luôn quan sát đan vân đó, hòng tìm hiểu chút gợi ý.

Giờ phút này đủ mọi ký ức quay cuồng, hắn mơ hồ nắm chắc được điểm mấu chốt.

Những gì trước kia còn tăm tối giờ đã trở nên sáng trong. Hai tròng mắt hắn không khỏi trợn to, hằn lên một thần thái lạ thường.

Bộ linh trận cuối cùng hợp lại và được khắc ra, đánh vào trong lò đan, lửa thần thức của Dương Khai bùng phát toàn diện, đem bộ linh trận luyện vào đan dược vẫn chưa hoàn toàn hình thành.

Thân thể hắn bỗng như mở ra một lỗ hổng lớn, thánh nguyên, lửa thần thức cùng trôi đi như núi lở sóng gầm, như Trường Giang, Hoàng Hà phá vỡ đê, thức hải tràn đầy trong phút chốc đã khô cạn, mực nước giảm xuống tới mức thấp nhất, thánh nguyên khổng lồ cũng tụt đi không còn chút nào trong nháy mắt.

Mắt Dương Khai chợt tối sầm như muốn ngất đi.

Hắn có cảm giác như sinh mạng cũng bị rút cạn, như mình sẽ chết ngay sau đó.

Mùi đan nồng đậm tràn ra từ lò đan, còn nồng đậm hơn một ngàn tám trăm viên Ly Hỏa đan Dương Khai luyện chế trước đó rất nhiều.

Một âm thanh giòn tan truyền ra từ lò đan, rất vui tai.

Dương Khai nhếch miệng mỉm cười, người cứng đờ ngay ngay tại chỗ. Tim Tông Ngạo như muốn nhảy ra ngoài, làm gì có chuyện lão không nhìn ra khoảnh khắc dị thường của Dương Khai lúc đan dược sắp hình thành này. Sự dị thường đó làm lão kích động gần như nổi điên.

Lão nghĩ Dương Khai đã thành công.

Nào biết sau đó một lúc lâu, Dương Khai cũng không có động tĩnh.

Nhẹ giọng gọi vài câu, không được đáp lại, Tông Ngạo mới cẩn thận đi lên phía trước, lén lút buông thần niệm điều tra, nhìn được một lúc, lão đã không khỏi ngơ ngẩn.

Dương Khai sắc mặt tái nhợt, như vừa đại chiến một hồi với cường địch, khí tức chìm nổi, khí huyết lực cũng suy yếu đến cực điểm...

Hắn nhắm hai mắt lại lịm đi, có điều không chết được, chỉ cần vài ngày là có thể bình phục.

Không để ý tới Dương Khai, Tông Ngạo run rẩy chụp lấy lò đan trước mặt hắn, một viên đan dược bay ra được bình ngọc trên tay Tông Ngạo đón được.

Hít sâu một hơi, Tông Ngạo ngưng thần nhìn vào trong bình ngọc.

Vừa nhìn Tông Ngạo đã không khỏi lộ ra vẻ thất vọng.

Viên Ly Hỏa đan trong bình bề mặt mượt mà bóng loáng, không có dấu vết gì của đan vân, đến cả đan văn cũng không có.

Thất bại rồi?

Tông Ngạo vẻ mặt phức tạp, khí thế luyện đan vừa rồi của Dương Khai làm lão gần như nghĩ tiểu tử này nhất định có thể thành công, lại không ngờ rằng kết cục lại thê lương như vậy.

Chờ hắn tỉnh lại, phát hiện mình dốc hết tâm huyết luyện chế ra viên Ly Hỏa đan cuối cùng không ngờ chỉ là một viên đan dược bình thường, không biết hắn có lại tiếp tục hôn mê hay không.

Tông Ngạo thở dài thật mạnh.

Lão đã sống không biết bao nhiêu năm tháng, biết có những lúc mong ước và hiện tại khác xa nhau, lão cũng ít nhiều bồi hồi giữa mộng và thực, nhưng lại bị những gai nhọn trong đó đâm tới mức thương tích đầy mình.

Dương Khai vẫn còn trẻ, có trải nghiệm như vậy cũng không có gì lạ, chỉ có điều đan vân không luyện chế được, hắn lại không chịu tới Thủy Nguyệt Tinh cầu viện xem ra thực sự là chết đến nơi rồi.

Tông Ngạo không khỏi có chút thổn thức, ở cùng nhau trong thời gian qua, Tông Ngạo tinh tường nhận thức được thiên chất luyện đan ở Dương Khai, lão không đành lòng nhìn thấy một tráng niên như Dương Khai phải chết sớm như vậy. Trong đầu lão đã nghĩ định đợi sau khi Dương Khai tỉnh dậy, lão nên dùng miệng lưỡi kẻ bề trên đến an ủi hắn vài câu như thế nào.

Lúc này hắn cần nhất chính là an ủi và động viên. Trong lúc đang suy nghĩ, Tông Ngạo bỗng biến sắc.

Lão nhận thấy thiên địa linh khí xung quanh trở nên hơi cổ quái.

Thần niệm thả ra, Tông Ngạo kinh hãi hô to.

Linh khí khổng lồ trong thiên địa chẳng biết tại sao lại đang điên cuồng tụ lại bên này, động tĩnh còn khủng khiếp hơn lúc trước khi Dương Khai tu luyện tạo ra. Trên bầu trời kia, linh khí nồng đậm tồn tại gần như thành thực chất, như con rồng lớn bay lượn giữa chín tầng mây.

Một lực hút khổng lồ bỗng nhiên truyền tới từ bình ngọc trên tay, viên Ly Hỏa đan mới ra lò giống như có được sinh mạng, nhảy lên trong bình ngọc, truyền ra tiếng vang leng keng.

Cự long đang bay lượn trên trời kia lao thẳng xuống dưới như thiên thần phát uy, oanh kích trong cung điện trăm năm của Tông Ngạo.

Tiếng nổ lớn truyền ra, một nửa cung điện đổ sập ngay tức khắc, mấy chục gian sương phòng biến thành đống đổ nát, các loại vật liệu gỗ đổ ập về phía Tông Ngạo, bị thánh nguyên hộ thể của lão đánh văng ra.

Mắt thường có thể thấy được thiên địa linh khí đang rót vào trong bình ngọc, bình ngọc căn bản không thể chịu đựng được uy áp lớn như vậy, liền trực tiếp vỡ tan.

Tông Ngạo trợn tròn mắt, lão có thể tinh tường nhận ra linh khí như cự long kia đang bị một viên Ly Hỏa đan nhỏ bé nuốt chửng, viên Ly Hỏa đan mới ra lò kia dường như trở thành vực sâu không đáy, có bao nhiêu linh khí, nó nuốt chửng bấy nhiêu, không có giới hạn.

Cuồng phong gào thét bên tai, tầm nhìn mơ hồ, cát đá bay tứ bề, ngàn mẫu dược điền bị phá hỏng không còn nguyên vẹn, Tông Ngạo nhìn những dược liệu trân quý mình bảo quản đang bay múa trong cuồng phong, bị cuốn dập nát.

Da mặt lão co giật, trong lòng thì rỉ máu.

Những dược liệu này đều là do lão tự trồng, mỗi gốc dược liệu đều có mồ hôi và máu của lão, giờ một trận gió lốc linh khí quét qua, ngàn mẫu dược điền đều bị cuốn đi, rất nhiều dược liệu bị nhổ tận gốc, những cái còn sót lại cũng đang ngổn ngang giữa cuồng phong.

- Khốn kiếp!

Gương mặt già nua của Tông Ngạo vặn vẹo, không kìm nổi gào lên, giơ nanh múa vuốt trong cuồng phong lại không thể ngăn cản được trận tai nạn này.

Sau nửa canh giờ, tất cả gió êm sóng lặng trở lại.

Giữa đống điêu tàn, Dương Khai vẫn khoanh chân ngồi không động đậy trước mấy chục cái lò luyện đan, vẫn duy trì vị trí cũ, nhưng cung điện của Tông Ngạo đã sập hầu như không còn gì, đến Tuyết Nguyệt đang hôn mê cũng bị vùi sâu dưới đất.

Tông Ngạo chẳng buồn đi lo cho nha đầu đó, trên tay cầm một bình ngọc mới, trong bình ngọc chứa một viên đan, hồn bay phách lạc nhìn ngàn mẫu dược điền, da mặt giật rần rần, không khống chế được.

Ngàn mẫu dược điền bị phá hủy toàn bộgần như không tồn tại.

Dược liệu sinh trưởng mạnh mẽ lúc trước đã đã bị tổn hại hơn chín phần, còn thừa lại một phần sức sống ảm đạm, bất cứ lúc nào cũng có thể chết đi.

Lá và quả của hơn mười gốc Thiên Dương quả không biết đã đi đâu, chỉ còn lại thân cây trơ trọi. Chỗ Thiên Dương quả này đợi mười năm nữa là đã có thể dùng rồi.

Nửa mẫu Tước Hà hoa sớm đã không thấy tông tích, ngay cả nửa mẫu đất đó cũng bị thiên uy cày nát nhiều lần, thế đất thấp hơn nửa thước so với trước đó.

Thiên Điệp hoa của lão phu đi đâu rồi? Tông Ngạo bất lực chuyển động tròng mắt, sao còn có thể nhìn thấy bóng dáng Thiên điệp hoa được lão quý hơn sinh mạng của mình nữa. Cả vùng đất vốn trồng Thiên Điệp hoa chỉ còn nửa gốc cây trụi lại đó.

Tông Ngạo trợn ngược mắt, suýt ngất đi.

Không nói tới tổn thất ngàn mẫu dược điền này, Tông Ngạo hoảng sợ phát hiện đại trận mình cực khổ nhiều năm để bố trí trong sơn cốc này cũng đã bị phá hỏng hầu như không còn gì, không thể phát huy ra tác dụng cần có nữa rồi.

Trong vòng ngàn dặm, thiên địa ảm đạm, đến một tia linh khí cũng không tồn tại!

Từng tiếng vạt áo bay phần phật từ xa nhanh chóng truyền tới. Cáp Lực Tạp, Lâm Mộc Phong còn có cả phu nhân trung niên nọ dẫn theo số đông cường nhân Hằng La Thương Hội nghe động tĩnh mà tìm tới.

Khi bên này phô bày thiên uy, bọn họ cũng phát giác ra, cũng không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, bèn vội vàng đến điều tra.

Đợi khi đến nơi nhìn thử, tất cả mọi người đều trợn mắt há mồm, trong nhất thời không dám tin vào hai mắt mình.

Chương 1074: Đan vân

Trong sơn cốc này không biết gặp tai nạn gì, cung điện của Tông Ngạo bị phá hủy, ngàn mẫu dược điền đã không còn tồn tại, đại trận quanh sơn cốc cũng bị phá hoại không còn gì.

Tông Ngạo thì như mất hồn phách, ngồi dưới đất không giữ chút hình tượng, cả người đầy tro bụi, hai mắt nảy lửa.

Chỉ có Dương Khai khoanh chân ngồi trước mấy chục cái lò đan giữa đống đổ nát là không nhúc nhích.

- Có chuyện gì vậy?

Đám người Cáp Lực Tạp trợn tròn mắt.

Toàn bộ nơi này là cấm địa của Vũ Bộc Tinh, ngày thường cũng không có người dám qua lại, bọn họ bất kể thế nào cũng nghĩ không thông, vì sao nơi này giống như bị cướp ghé thăm vậy.

Mấy người liếc nhau, bạo gan phi xuống dưới, đứng bên cạnh Tông Ngạo, Cáp Lực Tạp cẩn thận gọi một tiếng:

- Tông lão, nơi này đã xảy ra chuyện gì?

Lâm Mộc Phong còn quát một tiếng giận giữ:

- Có phải có kẻ nào không có mắt chạy tới đây gây chuyện hay không? Tông lão đừng ngại nói cho ta biết, ta sẽ thay người báo thù!

Vị phu nhân trung niên nọ ở bên cạnh ẽ gật đầu thật mạnh, trong đôi mắt đầy sát khí.

Tông Ngạo ngẩng đầu, hai tròng mắt thất thần nhìn bọn họ, một lát sau bỗng nhiên nhảy dựng lên chỉ vào Dương Khai, hung tợn nói:

- Chính là tên tiểu tử khốn kiếp này phá hủy dược điền của ta, phá hủy cung điện của ta, giờ lão phu đến chỗ ở cũng không có, dược liệu vất vả trồng cả trăm năm không còn một gốc. Nếu các ngươi thật sự muốn trút giận cho lão phu hãy giết hắn đi!

Nước bọt phun đầy đầu ba người, ba người đứng đó không dám động đậy, vẻ mặt đầy biểu cảm.

Thật lâu sau, Cáp Lực Tạp mới cười ngượng ngùng, trấn an nói:

- Tông lão bớt giận, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy? Người không phải đang giúp Tuyết đại nhân luyện đan trị thương sao? Trước đó vài ngày khi ta tới còn yên ổn mà sao mấy ngày không gặp đã xảy ra chuyện như vậy?

Cáp Lực Tạp cũng nhìn ra, tuy rằng Tông Ngạo nổi trận lôi đình kêu bọn họ đi xử lý Dương Khai nhưng cũng chỉ là câu nói ngoài miệng mà thôi.

Dương Khai đang ngồi yên, thoạt nhìn suy yếu đến cực điểm, nếu Tông Ngạo thực sự muốn đoạt mạng hắn không cần phải mượn tay người khác. Lúc Dương Khai ở trạng thái mạnh nhất cũng không thể nào là đối thủ của Tông Ngạo chứ đừng nói đến hiện tại.

- Ai nói với ngươi là lão phu luyện đan?

Tông Ngạo liếc bọn họ.

- Không phải người luyện chế chẳng lẽ là tiểu huynh đệ Dương Khai hay sao?

Lâm Mộc Phong gượng cười hề hề.

Tông Ngạo trợn trừng mắt, cũng không giải thích.

Lão biết rằng dù nói ra sự thật thì sợ rằng người khác cũng không tin. Chuyện hôm nay nếu không phải tận mắt nhìn thấy, Tông Ngạo cũng chỉ coi như người bên ngoài nói bừa.

Nhưng viên đan trong bình ngọc trên tay chính là chứng cứ xác thực! Tiểu tử này thực sự có thể lấy tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh để luyện chế ra một viên đan Thánh Vương cấp có đan văn.

- Cút, cút hết đi!

Tông Ngạo không kiên nhẫn phất tay.

- Lão phu cô độc ở đây một trăm năm, an ổn một trăm năm, chỉ một tên tiểu tử thối mò tới đã quấy chướng khí mù mịt khắp nơi này, sau này các ngươi ai dám tới gần nơi này trong vòng trăm dặm, lão phu sẽ vặn đầu các ngươi!

Ba cường nhân Phản Hư Cảnh không khỏi rụt đầu lại, mặt xám xịt rút đi, cũng không dám ở lại.

Mới đi khỏi không bao xa, sau lưng lại truyền tới tiếng Tông Ngạo:

- Đợi đã!

Cáp Lực Tạp xoay người, cười cười nói:

- Tông lão vẫn còn điều gì chỉ bảo?

Tông Ngạo chỉ vào cung điện tan hoang kia nói:

- Tìm vài người tới dựng cho lão phu một chỗ ở, mắt mũi để đi đâu thế hả, muốn lão phu ăn dã ngủ hoang sao?

Cáp Lực Tạp vội vàng hô ứng. Lần họ này dẫn tới không ít người, để lại khoảng chục người, lệnh bọn họ dựng một chỗ ở cho Tông Ngạo rồi mới cáo tội rời đi.

Mười người kia cũng bay đi bốn phía, có vẻ như là đi tìm kiếm nguyên vật liệu dựng nhà.

Tông Ngạo nhìn thoáng qua Dương Khai còn đang hôn mê, lại nhìn viên Ly Hỏa đan trong bình ngọc trên tay, không khỏi lộ vẻ chán nản.

Ước chừng ba ngày sau, Dương Khai mới từ từ tỉnh lại.

Một cảm giác yếu ớt lan tràn toàn thân, Dương Khai ngơ ngác một lúc rồi lập tức nhớ lại hết thảy mọi việc trước khi hôn mê, không khỏi liên tục cười khổ, tâm thần trốn vào trong thức hải điều tra.
Trong thức hải hơi tối, thức hải rộng lớn mạnh mẽ lúc trước không còn nữa, hiện giờ chỉ còn một tầng nước mỏng manh, Ôn Thần Liên lục sắc thì đang ra sức tẩm bổ thần hồn, nhưng tối thiểu cũng mất vài ngày mới có thể khiến cho thức hải lại tràn đầy.

Mỗi cơ bắp trên toàn thân đều đau nhức vô cùng. Thánh nguyên cũng tiêu hao mất một lượng lớn.

Dương Khai chưa từng có cảm giác như vậy, nói là bị thương cũng miễn cưỡng là đúng, nói không bị thương cũng không sai mấy, chỉ có sự suy yếu vô tận bao phủ lấy hắn, dường như sức sống khắp người đều bị kéo ra, khiến hắn bất giác cảm thấy già nua.

Vất vả đứng dậy nhìn chung quanh một chút, liếc mắt đã thấy Tông Ngạo đứng cách đó không xa, dựng râu trừng mắt nhìn mình. Lão già sắc mặt âm trầm đáng sợ, ánh mắt như muốn ăn thịt người.

Dương Khai hít một cái, không hiểu vì sao lão lại bày ra vẻ mặt khủng khiếp như vậy.

Đợi sau khi hắn phát hiện tình trạng bốn phía, hắn liền lập tức hiểu ra.

Cũng không đi tiếp xúc với vận đen của mình, hắn tìm kiếm một hồi trong đống hoang tàn kia, bế Tuyết Nguyệt ra khỏi mấy tấm gỗ, tìm một chỗ thoải mái ở một ngọn núi cách đó vài dặm ngồi xuống.

Còn chưa kịp thở, Tông Ngạo đã lặng lẽ xuất hiện bên cạnh hắn không một tiếng động.

Dương Khai nhìn lão, không nói một lời nào mà chỉ há miệng thở dốc.

- Ngươi cũng không hỏi xem rốt cuộc mình có thành công hay không à?

Tông Ngạo đợi một hồi, không kìm nổi bèn chủ động hỏi một tiếng.

- Ta đã cố gắng hết sức có thể, như vậy là đủ rồi.

Tông Ngạo nhìn sâu vào hắn, một lát sau khẽ gật đầu:

- Vì những lời này của ngươi, lần này lão phu sẽ không truy cứu những tổn thất mà ngươi gây ra.

Dù sao những tổn thất của lão có thể đi tìm đám người Cáp Lực Tạp để đòi, thách bọn họ dám không bồi thường.

Nói rồi lão quẳng bình ngọc luôn nắm trên tay qua cho Dương Khai.

Dương Khai tiếp lấy, nhìn thoáng qua, không quá vui mừng và hưng phấn, dường như tất cả đều trong dự đoán của hắn.

Trong bình ngọc chứa một viên đan dược, trên đan dược có một tầng khí mù, mặc dù cách một lớp bình ngọc cũng bốc ra một luồng sóng năng lượng nồng đậm.

Nó như có sinh mạng, bên trong còn truyền tới chuyển động có quy luật.

Đan vân, đây là một viên Ly Hỏa đan có đan vân.

Tuy rằng chỉ có đẳng cấp Thánh Vương cấp hạ phẩm, nhưng một viên đan dược như vậy lại có ý nghĩa rất lớn, nếu bị những luyện đan sư xuất sắc biết được, e là phải đánh nhau vỡ đầu để tranh đoạt.

Bởi vì bọn họ có thể khám phá được rất nhiều điều hữu dụng từ đan vân này, nói không chừng có thể thăng tiến tài nghệ luyện đan của bọn họ.

Lúc Dương Khai đang quan sát, Tông Ngạo nói qua cho hắn chuyện đã xảy ra sau khi hắn hôn mê, thuận miệng nói:

- Đan vân trên viên đan dược ngươi luyện ra có chút không giống với những viên lão phu luyện. - Khác như thế nào?

Dương Khai hồ nghi.

Tông Ngạo lại ném qua mấy bình ngọc, trong mỗi bình ngọc đều có những viên đan dược khác nhau, chỉ có bốn viên.

Bốn viên đan dược này là đan dược Tông Ngạo luyện chế ra được trong trăm năm qua, ngẫu nhiên sinh ra trong trường hợp vận khí cực tốt.

Dương Khai đem so sánh mấy viên này với Ly Hỏa đan, lập tức phát hiện điểm khác nhau lớn nhất.

Đan vân bao trùm trên mấy viên đan dược của Tông Ngạo rất thưa thớt, cũng không bọc toàn bộ viên đan dược, có một viên vân đan trên đó thậm chí chỉ có một nửa.

Hơn nữa Dương Khai có thể tinh tường cảm giác được, dược hiệu và năng lượng chất chứa trong Ly Hỏa đan mạnh hơn so với bốn viên đan dược của Tông Ngạo, không chỉ mạnh gấp đôi.

Tông Ngạo lại lấy ra một viên thánh tinh đặt trên tay Dương Khai.

Năng lượng trong thánh tinh bị đan vân dẫn dắt, nhanh chóng tụ về phía đan vân, bị đan dược hấp thụ, tăng cường dược hiệu.

- Đan dược có đan vân, dược hiệu có thể tăng trưởng, hơn nữa còn có thể bảo quản lâu dài, không cần lo lắng dược hiệu bị mất đi. Đan dược bình thường thì không được, thời gian càng lâu dược hiệu mất đi càng nhiều, để ba mươi năm, năm mươi năm sẽ trở thành rác rưởi vô dụng. Còn một khi đan dược xuất hiện đan vân, chẳng những quanh năm suốt tháng có thể nguyên vẹn, mà đan vân còn chủ động hấp thu linh khí thiên địa tẩm bổ cho đan dược, khiến dược hiệu trong nó càng ngày càng cô đọng, cho nên mỗi viên đan dược có đan vân thời gian càng lâu dược hiệu sẽ càng mạnh.

Tông Ngạo lẩm bẩm như đang nói một mình.

Dương Khai gật đầu, điều này hắn hiểu rõ.

Năm đó khi dùng viên đan dược có đan vân đó, hắn suýt nữa bị nổ tung, viên đan dược đó có thể có lịch sử mấy ngàn năm.

- Viên đan dược này của lão phu vô tình luyện được vào chín mươi.

Tông Ngạo lấy một bình ngọc trên tay Dương Khai, trong bình có một viên đan dược màu nâu.

- Chín mươi năm tẩm bổ, dược hiệu đã tăng cường hơn gấp đôi, hơn nữa cấp bậc vẫn là Thánh Vương cấp trung phẩm. Nhưng so với viên Ly Hỏa đan mấy ngày trước ngươi luyện chế ra thì vẫn còn thua kém.

- Điều này có lẽ là do độ hoàn hảo của đan vân!

Dương Khai đăm chiêu.

- Lão phu cũng nghĩ vậy.

Tông Ngạo khẽ gật đầu.

- Trước khi lão phu vẫn luôn cho rằng đan vân chính là thế này, nhưng sau khi thấy được viên Ly Hỏa đan của ngươi, lão phu mới biết được đan vân có thể bao trọn cả viên đan dược. Hơn nữa ngươi có phát hiện không, tốc độ hấp thu năng lượng thánh tinh của viên đan dược này của ngươi còn nhanh hơn mấy viên của lão phu, nếu để mấy trăm năm thì giá trị của nó sẽ sanh ngang một ngôi sao!

- Không đến mức ấy chứ?

Dương Khai giật nảy mình, cảm thấy lão già này nghĩ hơi quá.

- Sao lại không đến mức?

Tông Ngạo cười khẩy không ngừng.

- Ngươi có biết có bao nhiêu cường nhân Phản Hư Cảnh khổ cực tìm kiếm cả đời nhưng vẫn không có cách nào thăng tiến tới Hư Vương Cảnh không? Thậm chí số lượng Hư Vương Cảnh ít ỏi kia cũng đang theo đuổi tìm cách nâng cao tu vi cảnh giới của mình? Viên Ly Hỏa đan này để mấy trăm năm có thể khiến một cường nhân Hư Vương Cảnh tu luyện công pháp hệ Hỏa nâng cao một cấp, ngươi nói đến lúc đó bọn họ có dùng một ngôi sao để đổi với ngươi hay không?

Nghe lão nói như vậy, Dương Khai cũng cảm thấy có khả năng, mặc dù có chút nghi ngờ là nói ngoa.

- Ngươi nguyện ý đem viên đan dược này cho nha đầu này dùng sao?

Tông Ngạo nhìn xoáy vào hắn, lại nhìn Tuyết Nguyệt đang nằm hôn mê bên cạnh.

- Mạng cũng sắp mất rồi, còn có gì không nỡ nữa?

Dương Khai cười cười một tiếng, hắn lao lực tâm tư luyện chế Ly Hỏa đan không phải để cho Tuyết Nguyệt dùng hay sao?

Da mặt Tông Ngạo hơi căng lại, dường như có chuyện muốn nói lại thôi, khoát tay nói:

- Thôi, đan dược ngươi luyện, ngươi tự mình quyết, tuy nhiên ngươi cũng phải nói cho lão phu biết rốt cuộc ngươi làm cách nào luyện chế ra đan vân?

- Ta không biết.

Dương Khai lắc đầu.

Tông Ngạo suýt chút hộc máu.

Chương 1075: Gánh tội

Dương Khai thực sự không biết làm thế nào mới có thể luyện chế ra đan vân.

Lúc luyện chế viên Ly Hỏa đan cuối cùng kia, lòng hắn không một tạp niệm, không một áp lực, không có lý do nào để tin rằng mình có thể luyện chế thành công.

Lúc đan thành, Dương Khai cảm giác được rõ ràng sức sống của mình bị cắt mất rất nhiều, cho nên đến giờ mới suy yếu không chịu nổi.

Nếu không nhờ Dương Khai có Ma Thần Kim Huyết, lực sinh mạng cực kỳ dồi dào, chỉ riêng phút cuối khi bị cắt mất sức sống đó cũng có thể khiến hắn mất mạng ngay lập tức.

Ly Hỏa đan căn bản không phải một viên đan dược, nó chính là một tính mạng!

Cho nên hiện tại nó mới có thể bừng bừng sức sống, năng lượng dồi dào, khiến Tông Ngạo phải khen ngợi.

Dù đã thành công một lần, nhưng nếu bảo Dương Khai luyện chế lại, bất kể thế nào hắn cũng không luyện chế được, bởi vì hắn hiện tại đã không còn có cảm giác lúc đó, cảm giác từ trước tới nay chưa từng có.

Đem ý nghĩ của mình nói cho Tông Ngạo hiểu, lúc này mới khiến lão thở phào, lão đã tự lừa mình dối người, nghĩ ra một lý do thoái thác để tự an ủi tâm linh bi thương của mình, nói Dương Khai có thể luyện chế ra đan vân hoàn toàn là do ý cảnh cho phép.

Mấy trăm năm nghiên cứu thuật luyện đan còn không bằng một thanh niên chưa đầy ba mươi tuổi, Tông Ngạo chỉ cảm thấy cả đời này mình đã sống vô dụng rồi, vô cùng xấu hổ và giận dữ.

Tuy nhiên vẫn còn may lão chưa chết được, nên còn có thời gian tiếp tục nghiên cứu.

Tại cung điện của phân hội Hằng La Thương Hội, Dương Khai đưa Tuyết Nguyệt tới đây, lấy ra viên Ly Hỏa đan để Tuyết Nguyệt nuốt vào, đợi sau khi sức sống của nàng vững vàng mới từ trong phòng đi ra.

Rẽ vài vòng hắn liền nhìn thấy đám người Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong vây quanh Tông Ngạo, lời nịnh bợ như trước, vẻ mặt bọn họ đều đầy a dua nịnh bợ, liên tục tâng bốc Tông lão tuy già nhưng vẫn mạnh, càng già càng dẻo dai, thủ pháp luyện đan tài nghệ như thần. Đến thứ quý như đan vân, nói luyện chế là luyện chế ra được, làm người ta kính trọng và ngưỡng mộ.

Kể cả mấy vị luyện đan sư Hư Vương cấp khác trong cả Tinh Vực cũng không thể làm được điều này. Bọn họ chỉ có cấp bậc cao hơn Tông Ngạo một chút thôi, hoàn toàn là một đám mua danh chuộc tiếng, trong tay không chút bản lĩnh thực sự sao có thể so sánh với Tông lão...

Gương mặt già nua của Tông Ngạo đỏ lên, không kiên nhẫn chịu đựng màn nịnh bợ của bọn họ, muốn đuổi đi nhưng lại không dám nên phải nhẫn nhịn cực kỳ vất vả.

Nhưng đám Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong ngu xuẩn không có chút nhãn lực, tưởng lão đang khoái chí, càng làm trái lương tâm, nịnh nọt tán dương hơn nữa, khiến sắc mặt lão lại càng trở nên khó coi.

Chỉ tới khi Dương Khai nhẹ nhõm đi ra, đám người đó mới dừng việc nịnh nọt lại, đưa ánh mắt quái lạ nhìn hắn, Cáp Lực Tạp thậm chí còn lén lút giơ ngón tay cái lên với Dương Khai, vẻ mặt thán phục, sau đó cùng đám người Lâm Mộc Phong cáo lui.

Bóng lưng hai người có mùi như câu kết với nhau làm việc xấu nào đó.

Dương Khai ngơ ngác đi tới trước mặt Tông Ngạo, không biết ánh mắt bọn họ nhìn mình rốt cuộc là có ý gì.

- Tiểu tử, việc tốt như vậy ngươi để lão phu nhận công hả? Có thể luyện chế đan vân, có tỷ lệ đan văn đến ba bốn phần mười, riêng bản lĩnh này ngươi có thể trở thành thượng khách của Hằng La Thương Hội, không ai dám động vào ngươi, ngươi có thể có được lãnh địa của mình, tôi tớ, tỳ nữ... có thể hưởng thụ đãi ngộ cao nhất. Những gì người ta theo đuổi cả đời ngươi sẽ có được dễ như trở bàn tay. Muốn bồi dưỡng ngươi cũng không phải việc khó, ngươi có thể gặt được thành quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất, lão phu nghĩ mãi không hiểu, sao ngươi không nói Ly Hỏa đan kia là do ngươi luyện chế ra, lại cố tình để lão phu gánh trách nhiệm thay ngươi, tặng công lao hàng đầu này cho lão phu?

Tông Ngạo nói chậm rãi, bưng một chén trà nhạt nhấp một ngụm.

Phía Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong đều tin rằng viên Ly Hỏa đan có đan vân đó là do Tông Ngạo luyện chế, bởi vì ban đầu Dương Khai đã nói như vậy. Chuyện tới nước này Tông Ngạo cũng không đi giải thích, tốt hơn là để cho bọn họ tin đấy là thật.

Cho nên bọn họ mới khen ngợi Tông Ngạo như vậy.

Dương Khai ngồi bên cạnh lão, mang trà lên rót cho mình một chén, một ngụm uống cạn, cười ha hả nối:

- Tông lão đừng có giấu sáng suốt rồi làm bộ hồ đồ, cây cao gió lớn, đạo lý này ai cũng hiểu, tiểu tử năm nay tuy mới ba mươi, mặc dù có chút thủ đoạn nhưng tu vi cảnh giới vẫn quá thấp, những việc tốt trong thiên hạ này tiểu tử ăn không tiêu được, cũng chỉ có người đức cao vọng trọng, Nhất đại luyện đan đại sư như Tông lão mới có thể đứng vững, người có tin hay không nếu như người và ta cùng cầm một viên Ly Hỏa đan có đan vân đi tìm Ngải Âu hội trưởng, đãi ngộ nhận được sẽ hoàn toàn khác nhau? Người thì sẽ được người đời kính trọng và ngưỡng mộ hơn, Ngải Âu hội trưởng sẽ cư xử lễ độ hơn, nói không chừng nếu tâm trạng tốt sẽ thưởng cho người một dược tinh để người làm chúa tể. Còn ta, lão sẽ giam lỏng ta, sắp xếp các cường nhân đến bảo về cho sự an toàn của ta, không cho phép ta rời khỏi lãnh địa một bước, mỗi ngày chỉ cho ta làm bạn với dược liệu, không khéo đến cả lúc tiểu tử hưởng thụ hoan lạc với mỹ nhân cũng có người đứng ngoài trừng mắt rình...

- Ha ha ha ha!

Tông Ngạo nghe xong lời Dương Khai nói, không kìm được cười ồ lên, tưởng tượng ra cảnh tượng buồn cười đó, cười đến vui sướng, không ngừng gật đầu nói:

- Tiểu tử khôn thật, quả nhiên không phải hạng tốt đẹp! Thực không biết ngươi đã trải qua bao nhiêu sóng gió mới có thể suy nghĩ được tới mức như vậy.

- Không có những suy nghĩ này, tiểu tử đã chết sớm rồi!

Dương Khai nhún vai.

- Ngươi nói rất đúng, cây cao thì gió lớn. Những lợi lộc và danh tiếng này lão phu thay ngươi gánh vác, dù sao tài nghệ luyện đan của lão phu đã tăng mạnh, nhận cũng không hổ thẹn!

Dương Khai hai mắt sáng rực, vội vàng đứng lên chúc mừng: - Chúc mừng Tông lão, vãn bối luôn bận rộn chuyện Ly Hỏa đan trong thời gian qua, không phát hiện Tông lão đã tiến một bước lớn trên đạo luyện đan, thực sự đáng chết!

Sau khi nói xong lại ngồi xuống lo lắng nói:

- Có điều Tông lão, như vậy chỉ e người không gia nhập Hằng La Thương Hội cũng không được rồi. Trước kia bọn họ sẽ dung túng người, để người tự do, bây giờ sợ là không được nữa rồi. Nếu ta đoán không lầm, đám người Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong đã đem việc bên này báo tới Thủy Nguyệt Tinh rồi, không bao lâu nữa sẽ có người của Hằng La Thương Hội tới đây.

- Lão phu biết.

Tông Ngạo gật đầu

- Lão phu cũng đã tiêu dao ở Vũ Bộc Tinh này cả trăm năm, chỉ cần bọn họ không quấy rầy ta luyện đan thì nói gì cũng dễ, gia nhập hay không gia nhập cũng chỉ là chuyện trên danh nghĩa, làm lão phu bực lão phu vẫn không thể bỏ của chạy lấy người hay sao?

Trong lòng Dương Khai không khỏi có chút cảm giác áy náy, con người Tông Ngạo không phải là tốt, tính tình cổ quái thì không nói, lại rất đề cao mình, Dương Khai cũng biết lão trước kia đã từng vài lần động sát khí với mình.

Nhưng dù nói thế nào, lần này đây là lão đã “gánh tội oan”, dù làm danh tiếng của lão có lớn hơn nữa cũng không phải điều Tông Ngạo muốn. Người tài ba thật sự sẽ không để ý tới danh dự, chỉ có người theo đuổi quyền lợi phú quý mới dùng hết sức để trèo cao.

Lần này chính hắn làm liên lụy Tông Ngạo, khiến lão mất đi rất nhiều tự do, có lẽ lão nể mặt hắn đã truyền thụ luyện đan pháp cho lão nên không có bất kỳ một câu oán hận.

Việc này trong lòng Dương Khai và Tông Ngạo đều biết rõ.

- Tình hình nha đầu đó thế nào rồi?

Tông Ngạo không muốn nói tiếp, bèn lảng sang chuyện khác.

- Độc của Huyền Âm Quỳ Thủy hẳn là đã được giải trừ, sức sống vững vàng, chỉ có điều vẫn còn hôn mê, muốn cô ta tỉnh lại chỉ có cách tìm được linh thể thần hồn.

Dương Khai cau mày nói, vừa rồi hắn lại điều tra một phen thức hải của Tuyết Nguyệt, nhưng không thấy bóng dáng của linh thể thần hồn đâu, thật sự không biết linh thể thần hồn của Tuyết Nguyệt đang ẩn giấu ở đâu nữa.

Tông Ngạo cũng cau mày, không nhanh không chậm nói:

- Về lý mà nói, nó bị Huyền Âm Quỳ Thủy gây thương tích là không thể có tình trạng này, không thấy bóng dáng linh thể thần hồn chắc chắn có nguyên do khác.

Dương Khai chấn động:
- Kính xin Tông lão chỉ giáo.

Tông Ngạo lắc đầu:

- Ta không biết gì về nó làm sao có thể chỉ giáo đây, nếu ngươi là hộ vệ của nó, vậy hẳn là ngươi hiểu được có phải trong nội tâm nó còn gì tiếc nuối hay không? Có nhiều khi một người hôn mê bất tỉnh không có nghĩa là vì bị thương, mà là không vượt qua được ngưỡng cửa trong lòng mình. Chỉ cần qua được ngưỡng cửađó, nó tất sẽ thức tỉnh.

Dương Khai ghi nhớ hết những lời này, trên mặt lộ vẻ đăm chiêu, một lát sau hai mắt sáng ngời, dường như nghĩ tới điều gì đó.

Tông Ngạo thấy vậy khẽ gật gù.

Tiểu tử này chính là một kẻ thông minh, bản lĩnh lại lớn, Tông Ngạo thực sự nghĩ mãi không rõ, một người như vậy sao lại làm hộ vệ cho người khác.

Thật lâu sau, Dương Khai bỗng nhẹ nhõm hơn hẳn.

- Tìm được nguyên nhân rồi?

Tông Ngạo cười híp mắt hỏi.

- Có ít manh mối nhưng rốt cục có phải hay không, phải nghiệm chứng xong mới biết được.

Dương Khai cười khà khà, bỗng nhiên lại nghĩ tới một chuyện bèn mở miệng hỏi:

- Đúng rồi Tông lão, lúc ta vừa tới, sao Cáp Lực Tạp bọn họ lại dùng ánh mắt ấy nhìn ta? Có phải đã xảy ra chuyện gì hay không?

- Muốn biết không?

Tông Ngạo liếc xéo hắn một cái.

Dương Khai gật đầu.

- Lão phu chỉ nói cho bọn họ biết tiểu tử ngươi tình căn thâm chủng với nha đầu đó, lúc cho uống thuốc cũng nhai nát, mớm tận miệng cho nó uống.

Tông Ngạo nhướn mày nháy mắt, cần đáng khinh bao nhiêu có bấy nhiêu.

Dương Khai giận dữ:

- Chuyện này người cũng không biết xấu hổ mà truyền ra ngoài? Còn có tiết tháo hay không vậy?

Tông Ngạo hừ một tiếng:

- Lão phu thay ngươi gánh trách nhiệm nặng như vậy, còn để thua bao nhiêu thứ tốt về tay ngươi, ngươi tưởng là xong rồi sao? Ngươi hãy đợi Tuyết Nguyệt Tam Thiếu gia tới Vũ Bộc Tinh rút gân lột da ngươi đi. Ha ha ha, một tiểu hộ vệ mà cũng dám có ý với nữ nhân của Tuyết Nguyệt, thật sự là không biết sống chết. Lão phu mà là ngươi, lo chạy trốn mới là chính đạo!

Lão vừa cười to vừa thoải mái rời đi.

Lão già sống dai này!

Dương Khai oán hận nhìn Tông Ngạo, lập tức hiểu được ánh mắt đám người Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong nhìn mình sao lại cổ quái như vậy, trong lòng hắn không còn sót lại chút áy náy nào, chỉ hối hận lúc trước không cược lớn hơn một chút, hẳn là nên đoạt lấy toàn bộ Huyền Âm Quỳ Thủy và số lò đan đó mới phải.

Mấy lão già sống lâu quả thực không có một ai tốt đẹp!

Quỷ tổ là như vậy, Tông Ngạo cũng vậy!

Có điều e là bất kể thế nào, Tông Ngạo không ngờ được nha đầu mà lão gọi, Tuyết đại nhân theo cách gọi của Cáp Lực Tạp căn bản chính là bản thân Tuyết Nguyệt!

Hôn nữ nhân của Tuyết Nguyệt đã là gì? Đến toàn thân Tuyết Nguyệt ta cũng đã nhìn đã sờ qua rồi.

Chương 1076: Xâm nhập thần thức

Tông Ngạo có một câu nói đúng, nơi này không nên ở lâu. Phía Thủy Nguyệt Tinh có elx còn chưa biết Tuyết Nguyệt sống chết thế nào, tin tức bên này mà truyền tới, đợi người bên đó tìm đến sẽ khó giải thích.

Tuyết Nguyệt cũng không muốn bí mật lớn nhất của mình bị lộ.

Phải nhanh chóng làm cho nàng khôi phục, giải trừ Xích linh hồn, sau đó trời cao mặc chim bay, biển rộng mặc cá nhảy.

Nghỉ ngơi liên tục nửa tháng, trong lúc Dương Khai nhận đãi ngộ cực lớn, mỗi ngày sơn hào hải vị, mỹ tửu món ngon, linh quả quý hiếm thay tráng miệng, khó khăn lắm mới khôi phục lại khí huyết bị tổn thất, thoát khỏi cảm giác suy yếu vô tận này.

Hắn âm thầm quyết định, sau này trừ khi bất đắc dĩ, bằng không hắn sẽ không bao giờ đi luyện chế đan vân nữa.

Nếu khi luyện đan vận khí cực tốt, đan dược tạo ra có đan vân thì cũng không có gì để nói, cứ tự mình cố gắng như vừa rồi để tạo ra đan vân thực sự quá tiêu hao tinh lực, mất nhiều hơn được.

Cung điện trong sơn cốc của Tông Ngạo đã xây xong, những người Cáp Lực Tạp phái tới đều là cao thủ trong các cao thủ. Mười mấy người xây một cung điện cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Nhưng Tông Ngạo cũng chưa về vì ở sơn cốc đó thiên địa linh khí vẫn còn loãng, có lẽ phải khôi phục thêm một thời gian mới đạt được tới tiêu chuẩn trung bình của Vũ Bộc Tinh.

Tin tức lão luyện ra một viên đan dược có đan vân đã nhanh chóng lan truyền, các luyện đan sư ở Vũ Bộc Tinh đều lần lượt đến bái kiến, đều là đồng hành, Tông Ngạo lại không tiện tỏ thái độ, ngày nào cũng đều phải chịu dày vò, nghe những người này tán dương như tra tấn, không được rảnh rỗi một khắc.

Mỗi khi thấy cảnh này, Dương Khai đều âm thầm cảm thấy quyết định ban đầu của mình thật sáng suốt.

Nếu là công đầu trong việc luyện chế ra đan vân là của hắn thì không thể xuất hiện cảnh tượng hài hòa như vậy, mấy lão nhân lão bà tên tuổi kia sẽ tìm mọi cách để làm khó dễ hắn, nghiệm chứng thủ đoạn của hắn, cuối cùng lại thành mất vui.

Bọn họ tuyệt đối sẽ không thừa nhận năng lực mình kém hơn Dương Khai, việc này đối với bọn họ mà nói là một sự sỉ nhục.

Trong phòng, Dương Khai khoanh chân ngồi trên giường, dìu Tuyết Nguyệt đang hôn mê dậy, để nàng ngồi đối diện với mình.

Nhìn chằm chằm vào khuôn mặt xinh đẹp tuyệt mỹ đó, Dương Khai thật sự có chút không muốn làm nàng tỉnh lại.

Trong lúc Tuyết Nguyệt ngủ say mới là lúc hai bên hòa hợp nhất, mặc kệ cho hắn làm gì cũng không hề có phản kháng hay oán hận gì, một khi nàng tỉnh lại thì chỉ có vô số phiền toái và nguy hiểm.

Dương Khai lại không thể không thức tỉnh nàng, giải trừ Xích linh hồn là việc nhất định phải có hai người đồng ý mới được. Hiện giờ linh thể thần hồn của Tuyết Nguyệt không thấy bóng dáng, không có sự đồng ý của nàng, Dương Khai không thể giải trừ được trói buộc đó.

Sức mạnh thần thức âm thầm phát ra, vô thanh vô tức lẻn vào thức hải của Tuyết Nguyệt.

Ngay say đó, linh thể thần hồn của Dương Khai hiển hóa trong không gian thức hải đó.

Dương Khai không phải là lần đầu vào trong thức hải của Tuyết Nguyệt. Lần trước hắn đã làm thế một lần vì muốn kiểm tra thương thế của nàng, tuy nhiên lúc đó không kiểm tra cẩn thận.

Bất kể lúc nào thì điều tra thức hải của một người chính là chuyện tối kỵ của võ giả, chỉ có người thân thiết nhất mới làm như vậy, trong thức hải ẩn chứa bí mật và trải nghiệm cả đời người, xâm nhập thức hải của một người còn nghiêm trọng hơn là trút bỏ y phục của người đó, là hành động lăng nhục ác liệt nhất.

Lần trước Dương Khai còn thủ phận, không muốn đi quá sâu vào điều tra bí mật của Tuyết Nguyệt, bởi vì hắn không muốn có quá nhiều ràng buộc với nữ nhân này.

Nhưng lần này, hắn không muốn cũng phải làm.

Gió biển hiu hiu, mặt biển yên tĩnh, trong thức hải Tuyết Nguyệt chỉ có một đại dương mênh mông, ngoài ra không còn thứ gì khác, không nhiều màu sắc rực rỡ như thức hải của hắn.

Cuộc sống của nữ nhân này nhất định không có gì thú vị, thức hải chính là thứ phản ảnh nội tâm của một người. Từ trạng thái của thức hải của một người, có thể nhìn ra được tính cách của người đó.

Tuyết Nguyệt thân là nữ tử lại bị Ngải Âu nuôi dưỡng như nam nhân, lúc nào cũng phải bphô diễn điệu bộ và uy phong của Tuyết Nguyệt Tam thiếu gia, có thể nàng đã sớm chán ghét cuộc sống này nhưng lại không thể chống đỡ.

- Không phải ta muốn rình mò bí mật của cô đâu, chỉ có điều nếu không làm vậy ta sẽ không có cách nào thức tỉnh cô, vsau này đừng tìm ta gây chuyện là được rồi.

Dương Khai nhẹ nhàng nói thầm một câu, linh thể thần hồn lao xuống dưới, lần vào trong thức hải của Tuyết Nguyệt.
Nước biển ấm áp bao lấy toàn thân hắn, như những bàn tay nhỏ bé không xương vuốt ve khắp người hắn, mang đến cảm giác sảng khoái và kích thích khó tưởng.

Dương Khai suýt nữa bị lạc lối trong nháy mắt.

Giao hòa về thần hồn thật là đáng sợ, trong quá trình này hai bên nam nữ đều có thể hưởng thụ sự sung sướng gấp trăm ngàn lần so với giao hoan thân thể. Đó là cảm giác rúng động đến từ sâu trong linh hồn, khoái cảm đó như một vũng bùn nguy hiểm, một khi lâm vào thì khó dứt ra được.

Cũng may Dương Khai cũng không phải là lần đầu làm việc này, trước kia lúc đi Băng tông tìm Tô Nhan đã từng giao hòa thần hồn với nàng một lần, nên cũng có chút kinh nghiệm.

Cố gắng khắc chế cơn run rẩy từ thần hồn, từ sâu trong tâm linh, hắn không ngừng kêu gọi con tim mình, dùng mục đích ban đầu để cảnh tỉnh bản thân, giờ phút này không phải thời điểm ham hưởng lạc.

Thời gian dần quacảm giác vui sướng đó vô hình giảm bớt đi rất nhiều, hắn lại nắm giữ được linh thể thần hồn của mình, điều này khiến hắn bắt đầu an tâm hơn một chút.

Không biết vì sao, tình huống lúc này khiến Dương Khai nghĩ tới hai chữ “cưỡng hiếp”.

Linh thể thần hồn của Tuyết Nguyệt không biết tung tích, hiển nhiên là không có cảm giác nào, cũng không thể phản kháng Dương Khai xâm nhập thần thức, đây không phải cưỡng hiếp thì còn là gì nữa, hơn nữa lại còn là kiểu cưỡng hiếp độc ác nhất!

Giao hòa thần hồn với một nữ nhân không có càm giác không khác gì giao hoà với một khúc gỗ, vừa nghĩ tới đây Dương Khai lập tức không còn hứng thú, cảm giác rung động đó chỉ một chút đã bình ổn rồi.

Màn độc diễn này là nhàm chán bậc nhất, chỉ có những người tâm lý méo mó biến thái mới làm vậy.

Linh thể thần hồn của Dương Khai tản ra, phân tán bên trong đại dương mênh mông.

Trong thức hải, một đám bọt khí lơ lửng trong nước biển, từng bọt khí đều ẩn chứa một quãng thời gian của Tuyết Nguyệt, là một phần ký ức của nàng.

Dương Khai cẩn thận điều tra tin tức giấu trong những bọt khí đó.

Hắn nhìn thấy rất nhiều hình ảnh...

Một đứa trẻ con rơi xuống đất, sản phụ cả người suy yếu nằm trên giường, sắc mặt tái nhợt không chút huyết sắc. Nghe thấy tiếng khóc con trẻ lại nở nụ cười đẹp nhất thế gian, nam tử khôi ngô đứng đợi bên ngoài bước vào, hai tay run run bế đứa bé lên, không để ý đến những vết bẩn trên người nó mà dán mặt mình lên một cách thân thiết, hôn vào trán đứa bé, tỏa ra hào quang tình thương của người cha.

Đứa bé tầm bảy tám tháng được mẹ ôm vào lòng, nhắm mắt bú ngoan ngoãn, người mẹ mỉm cười thân mật, gương mặt thoả mãn, thường đùa với con gái mình. Người cha khôi ngô đứng một bên cũng cười lộ ra hàm răng trắng ngà.
Đứa nhỏ bắt đầu tập tễnh học đi, bi bô học nói, trong miệng phát ra những tiếng vô nghĩa, vừa thất tha thất thểu đi về phía trước, đi hai bước lùi một bước, thỉnh thoảng lại ngã nhào trên đất, người mẹ đau lòng đi tới ôm nó vào lòng. Người cha ở một bên cười ngây ngô hà hà, ba người một nhà vui vẻ hoà thuận.

Có một ông già râu tóc bạc trắng nhìn thấy đứa trẻ, cẩn thận kiểm tra thay nó một hồi, sắc mặt ngưng trọng, nói gì đó với người cha khôi ngô kianụ cười và niềm vui lập tức tắt ngúm khỏi mặt người này, người cha nhìn đứa con gái mình coi như máu thịt, sắc mặt u ám như đêm trước bão.

Đứa trẻ ba tuổi được đưa tới một cung điện, khoác quần áo nam giới lên người, được dưỡng dục như nam nhi. Nó ngây thơ đứng trong cung điện lớn, theo sau là đám nô bộc và tỳ nữ, bị lệnh cấm chỉ có thể hoạt động trong cung điện, dựa vào khung cửa, không còn được gặp lại mẹ, chỉ có thể gặp một người cha uy nghiêm.

Nó bắt đầu học tập nhiều thứ, bắt đầu tu luyện, nó trưởng thành khỏe mạnh, nhưng chỉ có thể sống với thân phận nam nhân.

Nàng có tư chất xuất sắc, chỉ có những lúc công lực thăng tiến mới thấy khuôn mặt tươi cười của phụ thân, còn không chỉ có nghiêm khắc và quở trách.

Danh tiếng Tuyết Nguyệt Tam thiếu gia truyền ra ngoài, toàn bộ Tinh Vực đều biết tới.

Nàng đã học được cách dùng gương mặt tươi cười hoàn mỹ nhất ứng đối với những người xa lại, nàng học được những lễ nghi nho nhã nhất, vẻ đẹp của nàng làm nam nữ khuynh đảo, già trẻ thông sát.

Nhưng nàng không gặp được mẹ mình, chỉ có khi đêm dài thanh vắng mới lấy ra một bộ trang phục nữ tử bày lên giường, đau buồn thương tâm.

Mấy bộ trang phục nữ tử đó đều do mẹ nàng lén lút nhờ người đưa tới, dường như còn lưu lại hơi ấm và mùi của mẹ.

Nhìn lần lượt, Dương Khai dung nhập chính mình vào đó, hắn dường như có thể cảm nhận được nỗi khổ sở và phẫn uất trong lòng Tuyết Nguyệt, nhận thấy sự bất lực và đau thương của nữ nhân này.

Chuyện đã thành thì không thay đổi được, dưới nụ cười khuynh đảo chúng sinh lại là tâm trạng chua chót, tâm linh yếu ớt đã bị vỏ bọc kiên cường che giấu.

Ngụy trang bao năm tháng, chẳng những đã lừa gạt thế nhân mà còn lừa gạt chính mình.

Mãi đến trận chiến liều mạng trên ngôi sao chết nọ lúc đó, Tuyết Nguyệt tuy rằng phẫn nộ, tuy rằng sát niệm như nước, nhưng cũng là lần đầu cảm nhận được cái gì gọi là ngượng ngùng của một nữ nhi. Trần truồng không một mảnh vải che thân, bị người khác ôm ấp, ngực bị đè ép, cũng không ai biết lúc ấy tim nàng đập nhanh thế nào, thân thể mềm mại nóng đến mức nào, chưa bao giờ có cảm giác lan tràn toàn thân, khiến nàng tê dại, không vận được sức lực, mỗi khi nghĩ tới đều đỏ mặt xấu hổ.

Quãng thời gian sau đó là những tranh cãi huyên náo, cuộc sống mập mờ vô biên là những chuỗi ngày khó quên nhất trong cuộc đời nàng, nàng hận thời gian không thể tạm dừng vĩnh viễn trên ngôi sao chết đó.

Bởi vì chỉ có khi đứng trước mặt tên nam nhân đó, nàng mới có thể buông lỏng, để là chính mình.

Dương Khai đã trút một luồng sức sống vào sinh mệnh nàng, khiến nàng không còn trầm lặng buồn bã.

Khi thăm dò trong di tích thượng cổ, nàng không để ý đến tử thương của thủ hạ, không ngừng hạ lệnh tăng tốc chính là vì muốn nhanh chóng rời khỏi nơi đó, nhanh chóng trở về.

Nhưng một chiếc nhẫn không gian i nổ tung đã làm nàng lâm vào hôn mê.

Rất lâu sau đó, linh thể thần hồn của Dương Khai mới thoát ra từ trong thức hải của Tuyết Nguyệt.

Tất cả bí mật của Tuyết Nguyệt đã phơi bày trước mắt hắn, không có chỗ nào che giấu, hắn cũng không ngờ nữ nhân cay độc này lại có quá khứ thê lương như vậy, tuy rằng trong lòng có chút thông cảm và xót thương, nhưng những gì nên làm thì vẫn phải làm.

Cái hắn nhìn thấy không đơn giản chỉ là sự bi thảm của Tuyết Nguyệt, mà còn thấy cả bóng tối trong con người nàng.

Nữ nhân này mặc dù có đáng thương, nhưng cũng là một nhân vật nguy hiểm.

Tình cảm của nàng với hắn cũng không phải thuần khiết, là do ảnh hưởng của Xích linh hồn.

Xem lâu như vậy, Dương Khai cũng mơ hồ biết vì sao linh thể thần hồn của Tuyết Nguyệt mất tích, cũng nghĩ ra nên cứu trị như thế nào.

Đây là một khúc mắc về nội tâm chứ không phải thương thế. Chỉ cần cởi bỏ khúc mắc của Tuyết Nguyệt, nàng tất sẽ tỉnh lại.

Chương 1077: Ngươi cắn ta chắc

Trong thức hải của Tuyết Nguyệt, linh thể thần hồn của Dương Khai tản mát dao động biến hóa kỳ lạ.

Hắn bắt đầu tạo ra từng màn ảo ảnh, ép những ảo ảnh đó rót vào trong nước biển.

Bắt đầu từ thuở nhỏ của nàng cho tới thời điểm hiện tại. Trong huyễn cảnh này, nàng không cần ngụy trang, không cần nở nụ cười mỉm như gió xuân đó, cũng không cần sống với thân phận nam nhân.

Nàng vô ưu vô lự lớn lên trong tình thương của cha mẹ, chung sống hòa thuận với huynh đệ tỷ muội, nàng mặc những bộ y phục xinh đẹp, đeo đồ trang sức tinh xảo, không cần đi học những tri thức lễ nghi buồn tẻ, cũng không cần ngày đêm tu luyện, chịu đựng dày vò.

Trong những ảo ảnh này, nàng là cô nương hạnh phúc nhất trên đời, mỗi ngày mang theo vài tỳ nữ đi dạo, ngẫu nhiên lộ ra một góc băng sơn của dung mạo, liền có thể khiến nam nhân cả một tòa thành trì phải hò hét.

Trong ảo ảnh, nàng về đến nhà, đem những rắc rối mình gặp phải nói với cha mẹ, cha mẹ vừa an ủi vừa mỉm cười lắng nghe, vui vẻ hoà thuận.

Nàng thậm chí còn gặp một chàng trai làm mình động lòng, chỉ có điều nàng lại ngượng ngùng đứng nhìn từ xa. Mỗi ngày đều để ý đến động tĩnh của người đó, ngại chủ động bắt chuyện với người đó.

Điều làm nàng không ngờ tới là nam tử anh tuấn phóng khoáng đó lại tự tìm đến, đánh bại tất cả các đối thủ cạnh tranh, hoàn thành các yêu cầu hà khắc của cha để cưới được nàng.

Họ thành thân, nam cày ruộng, nữ dệt vải, dù không có những sắc màu rực rỡ, nhưng cũng đồng cam cộng khổ, tôn trọng lẫn nhau.

Con họ từ từ lớn lên, họ cũng dần già đi, cuối cùng hoá thành một nắm đất nằm kề nhau, dường như vĩnh viễn không bao giờ tách rời.

Trong những ảo ảnh này, nàng đã được sống một cuộc sống hoàn mỹ, không uổng nhân sinh.

Dương Khai hết lần này đến lần khác lan tràn, chỉ dốc sức dùng thần thức của mình xây dựng nên ảo ảnh đánh vào trong thức hải Tuyết Nguyệt, bất kể sức mạnh thần thức hao tổn cũng không để tâm.

Thời gian trôi qua, thức hải Tuyết Nguyệt vẫn trước sau như một, không có bất cứ động tĩnh gì.

Nhưng trong một thời khắc nào đó, nước biển phẳng lặng bỗng quay cuồng, một đám bọt khí hiện lên từ trong đó, nổ ra rồi lại trở thành hư vô.

Gió thổi qua, như có một mùi hương quanh quẩn nơi chóp mũi Dương Khai.

Dương Khai dừng động tác, quay đầu nhìn lại thì thấy Tuyết Nguyệt đang mỉm cười đứng sau mình, nhìn mình một cách phấn khởi.

Dương Khai trừng mắt, lập tức thoát ra khỏi thức hải của nàng.

Vừa mở to mắt, Tuyết Nguyệt cũng tỉnh lại, túm ngay lấy hắn, hét lên:

- Này, làm gì mà chạy như ăn trộm thế?

- Ngươi cũng đã tỉnh, ta còn ở lại đó làm gì? Chờ để bị ngươi tra tấn hay sao? Ở đó ngươi là chúa tể, ta chỉ là một tiểu võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh, sao dám ở lại.

Dương Khai hừ hừ.

Thức hải mỗi người đều do chính họ nắm giữ, cho nên khi hai người công lực xấp xỉ nhau sẽ không bao giờ đi xâm nhập thức hải đối phương, làm như vậy kẻ thua thiệt chỉ là mình, chỉ khi chênh lệch xa mới xuất hiện chuyện xâm phạm thức hải kẻ thù, làm kẻ thù có khả năng bị thương nặng.

- Ta tra tấn ngươi? Sao ngươi lại nghĩ ta sẽ tra tấn ngươi? Nếu ngươi không làm gì sai thì ta tra tấn ngươi làm gì?

Tuyết Nguyệt không buông tha, mắt híp lại, tỏa tinh quang rạng rỡ.

- Được rồi được rồi, ta thừa nhận, ta tự tiện xông vào thức hải của ngươi, rình mò bí mật của ngươi quả có không đúng, nhưng nguwoi lại không muốn tỉnh lại, ta chỉ có thể dùng hạ sách này thôi.

Dương Khai vùng khỏi bàn tay nhỏ bé đang túm lấy mình của nàng.

- Rình bí mật của ta, bây giờ ngươi lại có lý rồi?

Tuyết Nguyệt hận đến nghiến răng nghiến lợi, hàm răng trắng ngà toát vẻ nguy hiểm.

- Cũng chưa thấy được bao nhiêu.

Dương Khai ngượng ngùng.

Tuyết Nguyệt không nói lời nào, chỉ nhìn chằm chằm vào hắn.

- Được rồi, trên người ngươi có bao nhiêu cọng tóc ta cũng biết rõ ràng, vậy thì sao chứ? Ngươi cắn ta chắc?

Dương Khai tỏ ra vô lại.

- Đồ khốn kiếp!

Tuyết Nguyệt thẹn quá thành giận, nói xong liền xộc tới cắn vào mu bàn tay Dương Khai không chịu buông, trợn to đôi mắt thị uy:

- Ngươi tưởng là ta không dám à?

Dương Khai chẳng để tâm, lại còn cười dài nói:

- Cắn tay chưa bõ, có muốn cắn chỗ khác không, ta có chỗ khác tốt hơn cho ngươi cắn đấy.

Tuyết Nguyệt đỏ mặt, cổ cũng ửng hồng, vội vàng buông tay Dương Khai nói: - Nằm mơ đi!

Trong ảo ảnh đó, nàng cùng nam nhân mình thích quấn quít không chia lìa, đủ mọi tư thế mà nàng có thể nghĩ tới và không ngờ được đều khắc sâu vào trong đầu.

Cô đã được giáo dục một các hệ thống và hoàn thiện...

Đương nhiên là nàng biết câu nói đó của Dương Khai là có ý gì.

Dù nàng cũng hiểu đây chẳng qua là ảo ảnh Dương Khai tạo ra cho mình chứ không phải thật, nhưng vẫn có chút không chịu được, dù sao cô gái trong ảo ảnh đó chính là vì nàng mà đắp nặn ra, không gì khác biệt so với nàng.

Như thể nàng thật sự là một dâm phụ, không ngừng đòi hỏi, không hề biết thoả mãn!

- Sao ngươi lại hạ lưu như vậy?

Tuyết Nguyệt dùng ánh mắt quái lạ nhìn Dương Khai, dường như không ngờ hắn lại lưu manh tới mức này.

- Ta nhìn lầm ngươi rồi!

- Nam nữ hoan ái sao lại là hạ lưu?

Dương Khai bĩu môi khinh thường:

- Đợi tới khi người thực sự thử thì sẽ biết được sự kỳ diệu của nó.

- Dù như vậy ngươi cũng đâu cần thêm mình vào trong ảo ảnh đó chứ.

Tuyết Nguyệt thản nhiên cười nhạt giống như phát hiện được bí mật gì đó, nụ cười vô cùng gian xảo.

- Trong ảo ảnh đó ngươi cũng anh tuấn ghê cơ đấy, có phải ngươi hy vọng ta sẽ lấy ngươi thật?

- Thôi đi, nữ nhân như vậy ta nuốt không tiêu.

Dương Khai vội vàng xua tay.

- Cút ra ngoài!

Tuyết Nguyệt trở mặt còn nhanh hơn giở sách, giận tới run rẩy cả người, một cước đá Dương Khai khỏi giường.

Dương Khai đứng lên, vẻ mặt thản nhiên phủi mông dặn dò:

- Nghỉ ngơi đi, chờ ngươi khôi phục ta có việc muốn nói với ngươi.

Tuyết Nguyệt cứng đờ mặt, dường như hiểu được Dương Khai sẽ nói gì, không nói lời nào, nhắm hai mắt lại. Ra khỏi phòng, Dương Khai vừa thấy Tông Ngạo đang nghiêng mình cvểnh tai lên, như đang chuyên chú lắng nghe, sau khi nhìn thấy Dương Khai, không ngờ lão cũng chẳng ngượng ngùng, mà ngược lại còn mở miệng hỏi:

- Cứu được rồi hả?

- Ừ.

Dương Khai gật đầu.

- Lợi hại đấy.

Tông Ngạo giơ ngón tay cái:

- Có điều ngươi ở trong đó làm gì có vẻ náo nhiệt vậy? Ngươi không phải hộ vệ của nó sao, tiểu tử, lão phu không thể không nói lá gan của ngươi cũng lớn quá đấy, đến nữ nhân của Tam thiếu gia Tuyết Nguyệt ngươi cũng dám nhúng chàm, ngươi nhanh chuẩn bị chạy trốn đi, lão phu chúc ngươi không phải chết quá sớm, nếu tên Tuyết Nguyệt đó mà nổi giận thì toàn bộ Hằng La Tinh Vực đều phải run rẩy.

Có thể là Tông Ngạo cô đơn quá lâu, tuổi cao, nhưng lắm chuyện không thua gì người trẻ tuổi, thích nhìn người khác liếc mắt đưa tình, mỗi khi nhìn thấy cũng như thấy mình trẻ lại mấy chục tuổi.

Thật không biết xấu hổ!

Dương Khai không để ý đến lão, đi ra ngoài tìm Cáp Lực Tạp nói sơ qua tình hình.

Sau khi nghe tin Tuyết Nguyệt đã tỉnh, Cáp Lực Tạp vui mừng quá đỗi, ôm lấy Dương Khai vẻ mặt cảm kích.

Tuyết Nguyệt tỉnh lại, lo lắng cuối của bọn họ cuối cùng cũng biến mất, hơn nữa luyện đan đại đạo của Tông Ngạo ở Vũ Bộc Tinh cũng tiến một bước, hiện giờ chỉ cần giải quyết xong mối phiền toái Huyền Âm Quỳ Thủy là bọn họ sẽ vạn sự đại cát.

Huống chi chuyện Huyền Âm Quỳ Thủy còn có Tuyết Nguyệt gánh đỡ, cho dù là thương hội trách tội, bọn họ cũng sẽ chịu chút trừng phạt mà thôi, không nghiêm trọng như họ lo lắng trước kia.

Đủ mọi tin tốt đẹp nối gót nhau đưa tới, làm sao bọn họ có thể không vui mừng?

Mấy vị chủ quản tâm trạng rất tốt, toàn bộ phân hội đều vui sướng.

Thời gian trôi qua, trong chớp mắt đã qua một tháng.

Tuyết Nguyệt từ sau khi tỉnh lại luôn ở trong phòng không ra ngoài, tin truyền ra ngoài rằng thương thế chưa lành, cần phải chữa thương.

Vết thương bị Huyền Âm Quỳ Thủy tạo ra sớm đã được Ly Hỏa đan trị liệu, thần thức cũng không bị tổn thương, đâu cần trị thương làm gì? Tuy đã hôn mê hơn một năm, nhưng với tu vi của nàng, chỉ cần hai ba ngày là có thể bình phục lại.

Nàng làm vậy chỉ là để tránh né Dương Khai.

Trong lòng Dương Khai biết rõ, nhưng lại không có cách nào khác, mỗi khi đi tìm Tuyết Nguyệt đều bị mấy thị vệ Thánh Vương Cảnh đứng ở cửa ngăn lại, mấy người họ cũng không tỏ sắc mặt gì với hắn, chỉ cười híp mắt nói với hắn đây là mệnh lệnh của đại nhân, không được sự cho phép của nàng, bất cứ kẻ nào cũng không được đi vào phòng. Thái độ rất tốt nhưng giọng điệu cự tuyệt cũng rất kiên định.

Dương Khai hận không thể đánh cho mấy người đó một trận.

Dương Khai mất hứng, Tông Lão cũng đen đủi theo.

Huyền Âm Quỳ Thủy bị Dương Khai lấy đi một nửa thì không nói, mấy chục lò đan lớn nhỏ cũng bị hắn lấy mất một nửa, Tông Ngạo đau lòng hục hặc, lại ngại không dám giở trò.

Tông Ngạo cũng coi như biết giữ chữ tìn, thua là thua, không giống như Tuyết Nguyệt, thích dùng cường thế để áp chế người khác.

Dương Khai còn cố ý thỉnh giáo một phen làm cách nào để luyện hoá Huyền Âm Quỳ Thủy, tăng cường công lực bản thân.

Tông Ngạo cũng không giấu diếm, nói ra những gì mình biết.

Lúc này Dương Khai mới hiểu được, Huyền Âm Quỳ Thủy tuy là thứ tốt nhưng nếu luyện hoá không xác đáng sẽ mất mạng. Hơn nữa để luyện hóa, vật liệu dùng để phụ trợ cũng rất nhiều, còn cần một môi trường nóng!

Chỉ có chuẩn bị tốt những thứ đó mới có thể bắt đầu luyện hoá.

Những vật liệu phụ trợ cần dùng đến Dương Khai đều có, không thiếu thứ nào.

Ở đại lục lơ lửng, hắn thu được rất nhiều dược liệu đẳng cấp cao, Hư cấp, Hư Vương cấp vô số kể, chủng loại phong phú, mấy thứ đó đều có giá trị cực lớn.

Việc hắn cần làm chỉ là tìm một nơi có môi trường thích hợp là được, theo như Tông lão nói, tốt nhất là bên trong núi lửa vạn năm, vì chỉ có loại sức nóng này mới có thể áp chế được hàn khí của Huyền Âm Quỳ Thủy.

Tuy nhiên Tông Ngạo nói sức mạnh của Dương Khai bây giờ còn quá thấp, muốn luyện hoá Huyền Âm Quỳ Thủy ít nhất cũng phải chờ tới sau Thánh Vương cảnh, bằng không luyện hóa không thành còn mất mạng, sẽ không được lợi lộc gì.

Tuyết Nguyệt tránh mặt Dương Khai, khiến hắn rất mất kiên nhẫn, cũng rất bực bội.

Hôm nay, khi hắn lại đi tới chỗ nàng, mấy tên cao thủ Thánh Vương Cảnh được phái đến canh gác vẫn híp mắt cười chắn ở đó, dùng lời dễ nghe mà chặn Dương Khai lại.

Dương Khai mặt trầm như nước.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau