VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1056 - Chương 1060

Chương 1058: Tông Ngạo

Tại lầu các trong núi, cánh tay bị đứt của Cáp Lực Tạp vẫn còn rỉ máu, lão cùng Lâm Mộc Phong và vị phu nhân nọ đứng đó lặng yên chờ đợi, nét mặt lo lắng.

Dương Khai đứng cách bọn họ không xa, thần sắc lãnh đạm, không hề nhúc nhích.

Không ai biết hắn đang suy nghĩ gì.

Một lát sau, từ trong lầu các bỗng có vài người đi tới, những người này có nam nữ già trẻ, trên ngực đều đeo dấu hiệu tượng trưng cho thân phận luyện đan sư.

Đó là dấu hiệu một cái đỉnh, là dấu hiệu mà cả tinh vực này đều thông dụng.

Dùng số lượng chân đỉnh để phân chia cấp bậc luyện đan sư.

Trong dấu hiệu những luyện đan sư này đeo trên ngực, chân đỉnh ít nhất có tới tám chân, đây là dấu hiệu của luyện đan sư Thánh Vương cấp.

Thậm chí có hai lão già còn đeo dấu hiệu đỉnh chin chân, đó là biểu tượng cho thân phận luyện đan sư Hư cấp.

Luyện đan sư Hư cấp có địa vị rất cao ở Hằng La Tinh Vực, nhìn khắp Tinh Vực, luyện đan sư trình độ đạt tới Hư cấp cũng không có bao nhiêu, chỉ có khoảng ba tới năm người, do một vài thế lực hung mạnh nhất chiếm giữ.

Thế lực lớn như Hằng La Thương Hội thì ở Chủ tinh cũng chỉ có một vị luyện đan sư Hư Vương cấp trấn thủ!

Mà mấy người đi ra từ lầu các này có Vũ Bộc Tinh tư cách già nhất, tài nghệ mạnh nhất trong hơn mười vị Luyện đan sư.

Cáp Lực Tạp cùng Lâm Môc Phong mời những người này tới chính là để chẩn đoán thương thế cho Tuyết Nguyệt, xem bọn họ có thể tìm được cách giải cứu hay không.

Bình thường những vị luyện đan sư này phân tán ở những vị trí khác nhau ở Vũ Bộc Tinh, có lãnh địa của mình, trồng dược liệu, luyện đan dược để thương hội có thể bán ra ngoài. Thương hội chịu trách nhiệm bảo vệ và cung cấp tài nguyên cho bọn họ, quan hệ giữa bọn họ và thương hội là quan hệ hợp tác chứ không phải trên dưới. Cho nên dù là Cáp Lực Tạp hay Lâm Mộc Phong gặp họ cũng phải lễ phép, không dám có chút bất kính.

Bình thường không có việc gì cũng không dám đi quấy rầy bọn họ, nhưng vì sự an toàn của nữ nhân của Tuyết Nguyệt Tam thiếu gia nên bọn họ vẫn mời những người này tới cùng tập trung ở đây.

Lúc mười họ đi ra, Cáp Lực Tạp cùng những người khác liền giật mình bước nhanh tới đón tiếp, Lâm Mộc Phong chắp tay nói:

- Chư vị, thương thế của Tuyết đại nhân thế nào? Có cách nào hoá giải không?

Mười mấy người ngơ ngác nhìn nhau, hình như rất khó mở miệng.

Nhìn thấy vẻ mặt bọn họ như vậy, lòng Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong không khỏi trùng xuống, ý thức được có chuyện không ổn.

- Rốt cuộc là như thế nào?

Cáp Lực Tạp vội vàng hỏi.

Mọi người nhìn sang một người đeo dấu hiệu đỉnh chín chân. Lão già râu tóc bạc trắng đó không thể không mở miệng:

- Nhị vị đại nhân, lão hủ đành nói thẳng, ta cùng mười mấy người sau khi khám, cũng không biết Tuyết đại nhân vì sao mà lâm vào trạng thái hôn mê, chỉ biết là đã bị một luồng sức mạnh băng hàn xâm nhập, hiện tại cơ thể đại nhân đã đóng băng hoàn toàn, không có ý thức tự chủ, cũng không thể hỏi được điều gì.

Cáp Lực Tạp lặng yên lắng nghe.

Lão già đó lại nói:

- Các ngươi không nói cho ta vị Tuyết đại nhân đã gặp phải chuyện gì thì bọn ta làm sao giải cứu? Bọn ta còn không biết nên luyện chế đan dược gì để cứu đại nhân nữa.

- Đúng vậy, ít nhất cũng phải nói nguyên nhân ra mới được.

Một vị luyện đan sư Hư cấp phụ hoạ.

- Có như vậy bọn ta mới có thể bắt thuốc đúng bệnh, luyện chế đan dược để làm đại nhân tỉnh lại chứ.

Cáp Lực Tạp vẻ mặt đầy khó xử.

Chuyện về Huyền Âm Quỳ Thủy là chuyện trọng đại, đó là chí bảo tu luyện có thể làm cho bất cứ ai phải thèm khác. Nếu tin tức bị tiết lộ ra ngoài, rất có khả năng sẽ khiến các cường nhân ngấp nghé, trước khi họ nghĩ ra phương pháp lấy được nó, bất kể thế nào Cáp Lực Tạp cũng không dám nói ra bốn chữ “Huyền Âm Quỳ Thủy”.

Nhưng nếu làm như vậy cũng sẽ kìm hãm chẩn đoán của hơn mười vị vị luyện đan sư. Trong lúc nhất thời vô cùng rối rắm không khỏi hướng ánh mắt nhìn sang Lâm Mộc Phong để trưng cầu ý kiến.

Lâm Mộc Phong lắc đầu lặng lẽ.

Cáp Lực Tạp thần sắc gượng gạo:

- Chư vị, không phải bọn ta muốn giấu diếm, chỉ có điều sự việc quá mức quan trọng, bọn ta không dám tùy tiện nói lung tung.

Nghe ý tứ trong lời nói của lão, mười mấy vị luyện đan sư cũng ý thức được có một số việc bọn họ không thể hỏi được, không tiếp tục kiên trì nữa, lão già nọ cau mày trầm ngâm chốc lát rồi nói:

- Nếu đã vậy thì xin thức lỗi cho bọn ta bất lực rồi.

- Chư vị, không thể thử một lần nữa hay sao?

Cáp Lực Tạp căng thẳng:
- Chư vị là những luyện đan sư xuất sắc nhất Vũ Bộc Tinh, nếu ngay cả các vị cũng không có cách nào thì Tuyết đại nhân...

Tuyết đại nhân chết hay không không liên quan gì tới lão, cái mà lão lo lắng là, nếu Tuyết Nguyệt xảy ra chuyện gì bất trắcm sẽ làm Tuyết Nguyệt thiếu gia nổi cơn thịnh nộ, đó không phải điều mà lão có thể gánh chịu được.

Mười mấy vị luyện đan sư đều lắc đầu tỏ vẻ bất lực.

Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong không khỏi nhìn nhau cười khổ.

Đúng lúc này, một vị luyện đan sư Thánh vương cấp bèn nói:

- Cáp Lực Tạp đại nhân nói bọn ta là những luyện đan sư xuất sắc nhất Vũ Bộc Tinh thatế thì đề cao bọn ta quá, nhưng bọn ta biết có một người khác, tài nghệ hay kiến thức luyện đan của người này đều hơn bọn ta, nếu các người có thể mời được người đó... nói không chừng có thể có chút hi vọng, có khả năng tìm được phương pháp hóa giải.

Vừa nghe y nói như vậy,lão già nọ không khỏi nhướn mày dường như cũng nhớ ra một người như vậy, liền gật đầu nói:

- Đúng vậy,n ếu là người đó thì chắc là có thể.

Những người khác lập tức phụ hoạ, đều vui lòng thừa nhận người đó là luyện đan sư hàng đầu Vũ Bộc Tinh.

Những luyện đan sư này tương đối cao ngạo, giữa những luyện đan sư cùng cấp sẽ không có ai thừa nhận người khác giỏi hơn mình, bọn họ luôn cho rằng mình là luyện đan sư xuất sắc nhất, trừ mình ra thì những người khác đều là rác rưởi, những thứ họ luyện chế ra cũng là rác rưởi!

Có thể khiến hơn mười vị luyện đan sư đều đồng ý như vậy, chỉ có thể có một cách giải thích là cấp bậc của vị luyện đan sư đó cao hơn bọn họ, là một vị luyện đan sư Hư Vương cấp!

Đám người Cáp Lực Tạp hai mắt toả sáng, tuy nhiên rất nhanh sắc mặt lại trở nên chua xót nói:

- Muốn mời người đó đến... khó, khó đấy. Dù cho chúng ta có tới bái kiến e là sẽ bị đuổi ra khỏi cửa!

Lâm Mộc Phong khịt mũi:

- Năm năm trước khi Lâm mỗ đi gặp người đó, đã quấy rầy sự thanh tịnh của y, bị y truy sát nửa tháng, cuối cùng vẫn phải đợi lửa giận của y nguôi ngoai mới hết, ta không muốn lại bị y đuổi giết nữa đâu.

Lão nhắc tới chuyện cũ này làm mấy người kia không khỏi có chút buồn cười, hình như đều có ít nhiều biết chuyện.

- Đó là người thế nào?

Dương Khai mở miệng hỏi.

Vừa rồi khi những người này nói chuyện, hắn luôn giữ im lặng, chỉ thờ ơ lạnh nhạt nhìn Cáp Lực Tạ và Lâm Mộc Phong giấu diếm chân tướng sự việc, nghe mười mấy vị luyện đan sư tôn sùng người nọ như vậy, hắn mới chủ động mở miệng.

Hơn mười vị luyện đan sư nhất tề nhìn qua, nhưng không trả lời.

Đối với bọn họ, Dương Khai chẳng qua chỉ là một tên nhóc con Nhập Thánh Cảnh vắt mũi chưa sạch, căn bản không có tư cách hỏi nhiều, bọn họ cũng chẳng nhất thiết phải trả lời câu hỏi của hắn.

Nhưng Cáp Lực Tạp lại trầm ngâm nói:
- Là một vị luyện đan sư rất lợi hại, đang sống ở Vũ Bộc Tinh, nhưng lại không thuộc về bất kỳ một thế lực nào.

- Cũng không thuộc về Hằng La Thương Hội?

Dương Khai kinh ngạc.

Cáp Lực Tạp khẽ lắc đầu.

Sống ngay trên Vũ Bộc Tinh mà lại không thuộc về Hằng La Thương Hội thì chỉ có một cách giải thích: Hằng La Thương Hội không dám khinh suất đắc tội với người này.

- Tuy nhiên Thương hội và người đó đã thỏa thuận một số điều kiện. Bọn ta cung cấp dược liệu luyện đan cho người đó, cho lãnh địa ba nghìn dặm. Những đan dược luyện chế ra đó tất cả đều thuộc sở hữu của thương hội bọn ta.

- Lao động miễn phí?

Dương Khai nhướn mày, không biết luyện đan sư đó đang chơi trò gì, nếu tài nghệ luyện đan ghê gớm như vậy thì không cần phải phí công phí sức luyện chế đan dược rồi miễn phí cung cấp cho Hằng La Thương Hội được.

Lão hoàn toàn có thể khai tông lập phái, quảng thu môn đồ, nâng cao giá trị bản thân.

- Không thể nói vậy, tuy rằng bọn ta không biết lão muốn làm gì, nhưng đều thoả mãn yêu cầu của lão hết sức có thể... Có điều đan dược lão luyện chế quả thực rất nhiều, cứ ba tháng bọn ta lại cho người đi vận chuyển linh thảo linh dược cho lão và thu những đan dược lão luyện chế về, mỗi lần đều không dưới hai trăm lọ, có một lần cao nhất là năm trăm lọ.

Năm trăm lọ!

Một lọ đan dược chứa mười viên, vậy năm trăm lọ là năm nghìn viên đan dược, ba tháng luyện chế năm nghìn viên đan dược, con số này làm khiến tất cả luyện đan sư ở đây chấn động mạnh, tự thấy xấu hổ.

Bọn họ đều là những luyện đan sư được Hằng La Thương Hội dùng nhiều tiền mướn về, nhưng nếu bảo bọn họ luyện đan liên tục trong ba tháng không ăn không ngủ cũng không mơ tưởng tới con số năm trăm lọ kinh khủng đó, đến một phần ba số lượng đó cũng khó đạt tới, trừ phi luyện chế những đan dược cấp thấp.

- Lão đang ở đâu?

Dương Khai lại hỏi.

- Tiểu huynh đệ muốn đi tìm lão?

Cáp Lực Tạp lập tức hiểu rõ ý đồ của hắn.

- Hiện tại chỉ có thể làm như vậy thôi.

Dương Khai nhìn Cáp Lực Tạp.

Cáp Lực Tạp trầm ngâm gật đầu:

- Được, ta dẫn ngươi đi!

Dù trong lòng không muốn vạn lần, nhưng hiện sự việc đến nước này Cáp Lực Tạp cũng chỉ có thể bấm bụng mà làm thôi.

Dương Khai gật đầu, xoay người vọt vào trong lầu các, bế Tuyết Nguyệt đang hôn mê trở ra, liếc nhìn Cáp Lực Tạp rồi cùng bay ra ngoài.

Nhìn bóng lưng bọn họ biến mất, Lâm Mộc Phong miệng mấp máy:

- Hy vọng lão Cáp không bị truy sát đến nửa tháng như lần trước...

Phu nhân nọ vẻ mặt cũng lo lắng, âm thầm cảm thấy việc này thực khó giải quyết.

Trong lúc đang bay, Cáp Lực Tạp nói sơ qua về vị luyện đan sư cổ quái đó, lúc này Dương Khai mới biết người này tự xưng là Tông Ngạo, hình như tới Vũ Bạo Tinh từ gần trăm năm trước, sau đó ở mãi chưa hề rời đi.

Người đó và Hằng La Thương Hội đã đạt thành một số hiệp nghị, địa vị còn cao hơn mười mấy vị luyện đan sư kia.

- Lão tìm bọn ta đòi có một lãnh địa ba nghìn dặm, tự mình xây chỗ ở trong một sơn cốc, mà trong sơn cốc đó được lão phân chia thành từng ô dược điền, cũng gieo trồng rất nhiều dược liệu quý hiếm. Lão ghét nhất bị người khác quấy rầy khi đang luyện đan. Ngày thường cũng không có người tới gần sơn cốc đó, kể cả người của thương hội đi đưa vật liệu cho lão cũng phải tuân thủ nghiêm chỉnh chỉ thị của lão, tới vào thời gian được chỉ định...

Cáp Lực Tạp sợ Dương Khai trẻ người khí thịnh, không biết trời cao đất dày, tùy tiện đắc tội với Tông Ngạo, trên đường đi đã kể lại rất tỉ mỉ, cho Dương Khai biết địa vị và tính khí bướng bỉnh của Tông Ngạo.

Dương Khai càng nghe, vẻ mặt càng trở nên cổ quái.

Hắn cảm thấy hình như mình đã đi qua chỗ ở của Tông Ngạo.

Nửa ngày sau,Cáp Lực Tạp chỉ về phía trước nói:

- Thấy sơn cốc kia không? Đó chính là chỗ ở của Tông Ngạo.

Dương Khai nhìn về phía trước không kìm nổi bật cười. Sơn cốc đó rõ ràng chính là nơi hắn đã lĩnh ngộ linh trận đồ cách đây mấy ngày.

Chương 1059: Nhai nát rồi mớm

Ở thời điểm còn cách sơn cốc đó chừng ba mươi dặm, Cáp Lực Tạp ậm ừ một hồi lâu mới nói:

- Tiểu huynh đệ, ta ở đây chờ ngươi, nếu không được hãy lập tức rời đi, đừng giằng co nhiều, Tông Ngạo đại sư ghét nhất người như vậy, làm lão bực mình quá thì hậu quả rất khó lường.

Dương Khai quét mắt nhìn Cáp Lực Tạp, thấy lão thần sắc xấu hổ giải thích:

- Tiểu huynh đệ ngươi còn trẻ, tu vi thấp, Tông Ngạo đại sư dù tức giận có lẽ cũng không tự hạ mình ra tay với ngươi. Nhưng nếu ta đi cùng ngươi thì...

- Biết rồi.

Dương Khai đoán được nỗi băn khoăn của lão, cũng không bắt ép mà ôm Tuyết Nguyệt thoắt cái rời đi.

Cáp Lực Tạp đứng yên tại chỗ duỗi dài cổ, mắt mong đợi nhìn phía trước, trong lòng không khỏi thấp thỏm, không biết việc này Dương Khai có thể làm thuận lợi hay không, hay lại bị Tông Ngạo hành hung một trận.

Ba mươi dặm, trong nháy mắt Dương Khai đã tới nơi.

Đi thẳng tới phía ngoài cung điện,Dương Khai cao giọng gọi:

- Tiền bối, đại nhân nhà ta gặp đại nạn hôn mê bất tỉnh, nghe nói tiền bối là luyện đan sư xuất sắc nhất Vũ Bộc Tinh nên cố ý tới mời tiền bối ra tay cứu trị, làm phiền tiền bối giúp chẩn đoán bệnh cho đại nhân nhà ta.

Trong cung điện yên tĩnh, Dương Khai có thể cảm nhận được bên trong có khí tức sinh mệnh truyền ra, người được gọi là Tông Ngạo đại sư ở bên trong cũng không có bất kỳ lời nào đáp lại.

Hắn liên tiếp gọi đến ba lần vẫn vậy.

Xa xa, Cáp Lực Tạp căng thẳng sợ muốn chết, âm thầm quyết định nếu Tông Ngạo nổi giận lao ra thì lão sẽ lập tức bỏ chạy, tuyệt đối không nán lại.

Ngoài cung điện, Dương Khai lo lắng chờ đợi.

Cao nhân thế ngoại luôn có phần nóng nảy, điều này Dương Khai có thể hiểu được, cho nên hắn cũng không hành xử lỗ mãng, đến Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong đều kiêng dè, bản thân hắn là một tiểu võ giả Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, nếu chọc giận đối phương tuyệt đối sẽ không có kết cục tốt đẹp, cho nên hắn cứ bế Tuyết Nguyệt, đứng ở bên ngoài gọi như vậy, giọng điệu cung kính chờ đợi Tông Ngạo trả lời.

Hắn cũng đang suy nghĩ, nếu Tông Ngạo không muốn ra mặt thì nên làm thế nào.

Tuyết Nguyệt hôn mê bất tỉnh hắn không thể mặc kệ, hai người sinh mạng tương liên, nếu đang hôn mê mà Tuyết Nguyệt gặp chuyện gì bất trắc, hắn cũng không thể sống một mình.

Cho nên Dương Khai sốt ruột muốn làm Tuyết Nguyệt tỉnh lại, sau đó giải trừ Xích linh hồn đó để khôi phục tự do của bản thân.

Chính vào lúc hắn đang lo được lo mất, trong cung điện bỗng truyền tới một giọng nói già nua:

- Vào đi!

Dương Khai sửng sốt, không ngờ lại thuận lợi như vậy, vẻ mặt bất ngờ thấy rõ, cẩn thận nghe ngóng ngữ khí của Tông Ngạo, phát hiện không hề phật ý hay tức giận, lúc đó mới đi vào trong cung điện.

Cửa chính cung điện mở rộng, cũng không có bất kỳ thị vệ hay nô bộc nào, trong khu vực mấy ngàn dặm này dường như chỉ có một mình Tông Ngạo sinh sống.

Đi một đoạn trong cung điện, Dương Khai bước vào một gian phòng lớn, từ sương phòng đó truyền ra mùi đan dược nồng đậm, hắn cẩn thận đi vào nhìn chung quanh một chút, mắt không khỏi nheo lại.

Sương phòng này hẳn là phòng luyện đan của Tông Ngạo.

Chỉ có điều hiện giờ trong gian phòng này bày tổng cộng tới mười mấy lò luyện đan lớn nhỏ khác nhau, mỗi một lò luyện đan đều đang còn nóng, hẳn là mới luyện đan xong chưa bao lâu.

Trong một góc sương phòng chồng chất một lượng lớn bình ngọc, trong đó đều chứa đầy đan dược, đủ mọi màu sắc, chủng loại khác nhau, rất là đồ sộ.

Dương Khai nhẩm tính sơ bộ chỗ bình ngọc này tối thiểu có tới hai trăm bình, bị quăng tán loạn trên mặt đất như những thứ không đáng giá

Dương Khai âm thầm kinh hãi, thế mới biết lời Cáp Thế Tạp nói lúc trước không phải là giả, số lượng đan dược Tông Ngạo luyện chế ra quả thực có rất khủng khiếp.

Giờ phút này Tông Ngạo đang yên vị trên một chiếc ghế da thú, trên tay cầm một bình ngọc như đang kiểm tra gì đó.

Liếc mắt dò xét một cái, không phát hiện được thứ mình cần, Tông Ngạo tiện tay ném bình vào một góc, chất cùng một chỗ với những bình ngọc đang chất đống khác.

Bên cạnh lão còn có mười mấy bình ngọc.

Kiểm tra từng bình một, Tông Ngạo mặt mày hớn hở:

- Lại có một viên nữa, ha ha, không tệ không tệ, không uổng công lão phu vất vả, ầy, đan dược thật khó luyện...

Nói vậy, lão lấy từ trong bình ngọc ra một viên đan dược, bỏ vào một bình ngọc khác đã chuẩn bị sẵn.

Dương Khai xem xét cẩn thận, những đan dược trong bình ngọc kia đều có đan văn.

Lão Tông Ngạo này hình như chỉ giữ lại đan dược có đan văn, những thứ khác đều coi như rác rưởi, không thèm để ý, cũng không cần biết cấp bậc những đan dược đó thế nào, có quý giá hay không.

Lúc Tông Ngạo kiểm tra đan dược, Dương Khai cũng không lên tiếng quấy rầy, cứ lặng yên đứng đó.

Một lát sau, Tông Ngạo mới làm xong, cất đan dược có đan văn vào trong ngực áo, ngước mắt nhìn Dương Khai cười ha hả quái dị:

- Ngươi chính là tên tiểu tử trước kia học trộm ở dược điền của lão phu phải không?

Dương Khai đỏ mặt ngượng ngùng nói:

- Vài ngày trước vãn bối có tới đây, bị những điều huyền diệu trong dược điền đó hấp dẫn, không kìm lòng được nên có nghiên cứu mấy ngày. Nếu có gì mạo phạm kính xin tiền bối thứ lỗi.

Dù là ở đâu thì học lén cũng là một việc vô cùng tồi tệ, Dương Khai cũng biết việc mình làm không đúng.

Chẳng qua là khi đó hắn quả thực không nghĩ quá nhiều, bây giờ đối phương truy cứu quả không có lời nào để nói.

- Ừm.

Tông Ngạo như có vẻ vừa lòng với thái độ thản nhiên nhận sai của Dương Khai, vươn người đứng dậy, khẽ cười nói: - Thôi, cũng không phải việc gì to tát. Hôm nay coi như tiểu tử ngươi rất may mắn, lão phu vừa mới luyện đan xong lại có chút thu hoạch, nhìn thân phận ngươi cũng là luyện đan sư, lão phu sẽ không truy cứu.

Có thể tham ngộ được huyền bí trong dược điền chỉ có thể là luyện đan sư, điểm này Tông Ngạo hiểu rõ hơn bất kỳ ai.

- Đại nhân nhà ngươi làm sao vậy?

Tông Ngạo chủ động mở miệng hỏi.

Dương Khai nghiêm mặt:

- Hôn mê bất tỉnh, sinh cơ đóng băng, ý thức tán loạn, cũng không thấy bóng dáng thần hồn linh thể!

- Ngươi xâm nhập vào cả thức hải của cô ta rồi hả?

Tông Ngạo kinh ngạc nhìn hắn.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Tông Ngạo bỗng nhiên cười rộ lên kỳ quái:

- Quan hệ giữa ngươi và cô ta cũng không đơn giản nhỉ.

Vẻ mặt lão ám muội nhìn Dương Khai, nụ cười ý vị sâu xa.

Chỉ có người rất thân thiết mới có thể xâm nhập thức hải của đối phương. Nếu như Dương Khai thực sự là hộ vệ của Tuyết Nguyệt, căn bản không có gan làm việc như vậy.

Tông Ngạo là người già thành tinh, làm sao không nhìn ra uẩn khúc trong chuyện này.

Dương Khai cũng không phủ nhận mà chỉ nói:

- Kính xin tiền bối xuất thủ tương trợ!

Tông Ngạo bĩu môi:

- Cáp Lực Tạp cũng cùng tới, thân phận của cô ta không thấp nhỉ, những luyện đan sư khác ở Vũ Bộc Tinh đều bó tay không có biện pháp sao?

- Đã mời tới mười mấy người xem qua, bọn họ đều không biết gì cả.

- Một đám rác rưởi chỉ biết luyện đan!

Tông Ngạo phỉ nhổ không chút khách khí, chậm rãi đi tới cạnh Dương Khai, nhìn trạng thái Tuyết Nguyệt, thần niệm đảo qua thân thể nàng, bỗng nhiên vẻ mặt lão trở nên ngưng trọng.

Dương Khai cảm nhận được rõ ràng thần niệm của lão đã tăng cường thêm chút đỉnh, dường như đã phát hiện ra điều gì đó.

Thấy vậy Dương Khai cũng nín thở, âm thầm chờ đợi.

Thần sắc Tông Ngạo biến ảo, giống như chần chừ, như phấn chấn lại như điên cuồng, cặp mắt đó càng lúc càng mở tó, thật lâu sau mới khẽ quát.

- Tiểu tử, nha đầu này bị Huyền Âm Quỳ Thủy làm hại?

Ngữ khí của lão có chút không quá chắc chắn, hiển nhiên cũng không dám đoán mò.
Dù là như vậy Dương Khai cũng không thể không phục, mười mấy luyện đan sư kia hội tụ một chỗ, sau một hồi lâu điều tra cũng không biết Tuyết Nguyệt rốt cuộc bị làm sao, nhưng tới chỗ Tông Ngạo, lão chỉ liếc mắt đã nhìn thấy vấn đề, có thể thấy được Tông Ngạo thực sự có tài, hắn liền gật đầu đáp:

- Phải!

- Là Huyền Âm Quỳ Thủy thật ư?

Tông Ngạo kêu lớn, có chút thất thố.

- Chính là Huyền Âm Quỳ Thủy!

- Ha!

Da mặt Tông Ngạo co giật, khó nén được cơn kích động phấn chấn trong lòng, cười ha ha nói:

- Không ngờ lại là Huyền Âm Quỳ Thủy! Thứ này thật sự tồn tại?

Lão hưng phấn khoa chân múa tay kêu la không ngớt, bỗng nhiên lại vươn hai tay như sắt bắt lấy cánh tay Dương Khai, hai mắt phát ra hào quang ghê gớm, vội vàng nói:

- Tiểu tử, Huyền Âm Quỳ Thủy ở đâu, mau đưa lão phu tới đó!

- Kính xin tiền bối cứu người trước.

Dương Khai không bị đả động.

- Ngươi ra điều kiện với lão phu?

Tông Ngạo sắc mặt lạnh lùng, hình như có chút không vui. Ánh mắt bức bách lạnh căm căm nói:

- Lão phu muốn giết ngươi dễ như trở bàn tay, ngươi dám ra điều kiện với lão phu?

- Kính xin tiền bối thứ lỗi!

Dương Khai vẫn đầy kiên trì.

Tông Ngạo hơi thất thần, ánh mắt là lạ nhìn Dương Khai, cười khằng khặc, nói:

- Can đảm! Đã nhiều năm rồi không ai dám nói chuyện như vậy với lão phu, xem ra nha đầu này rất quan trọng với ngươi, ngươi có thể vì cô ta mà đánh đổi cả tính mạng của mình?

Dương Khai nhíu nhíu mày, mở miệng nói:

- Cô ta chết thì ta cũng chết!

Lời này không phải là lời nói dối, cho nên Dương Khai nói ra không chút khó khăn.

Nhưng bộ dạng và thái độ của hắn không biết đã tác động đến dây thần kinh nào của Tông Ngạo, làm đối phương thu lại khí thế áp bách, mặt trầm ngâm thoáng suy nghĩ một hồi rồi gật đầu nói:

- Được, ngươi đi theo ta!

Nói vậy lão liền dẫn Dương Khai đi trong cung điện.

Không bao lâu sau đã tới một sương phòng khác, Tông Ngạo chỉ thị Dương Khai đặt Tuyết Nguyệt lên giường, lấy ra một viên đan dược màu nâu đưa cho hắn:

- Cho cô ta uống đi!

Dương Khai giơ tay nắn miệng Tuyết Nguyệt, định cho đan dược vào.

Tông Ngạo lườm mắt:

- Nhai nát rồi mớm! Hiện tại sức mạnh toàn thân cô ta không thể vận chuyển, ngươi không giúp cô ta hóa giải dược hiệu sao có thể hấp thu được?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn Tông Ngạo.

Tông Ngạo cười khoái chí:

- Ngượng à? Nếu ngượng thì lão phu tránh đi vậy.

- Không cần.

Dương Khai lắc đầu, cho đan dược vào miệng mình nhai nát rồi sau đó từ từ mớm vào miệng Tuyết Nguyệt, vẻ mặt thản nhiên.

Toàn thân Tuyết Nguyệt hắn đã sờ cả rồi, nhìn thì cũng nhìn rồi, giờ hôn một cái thì có gì ghê gớm?

Đôi môi đỏ lạnh lẽo nhưng lại rất mềm mại. Dương Khai cho nàng uống đan xong ngồi thẳng người, không ngờ lại có phần bồi hồi.

- Tránh ra!

Tông Ngạo không chút khách khí ném Dương Khai qua một bên, trên tay đang cầm một đồ đựng, trong thứ đó tràn đầy thứ chất lỏng màu xanh biếc đang lăn tăn bọt khí như bị đun sôi.

Dương Khai căn bản không biết chất lỏng đó rốt cuộc là thứ gì.

Nhưng thấy Tông Ngạo như vậy, hắn cũng không dám nhiều lời hỏi mà chỉ đứng một bên lẳng lặng chờ đợi.

Chương 1060: Đã thỏa thuận

Chất lỏng xanh biếc trong thứ trên tay Tông Ngạo nghiêng xuống, từng giọt rõ ràng như giọt mưa, lại như có linh tính của chính mình, rơi trên người Tuyết Nguyệt, men theo lỗ chân lông của nàng chui vào.

Sau khi chất lỏng này ngấm vào, sắc mặt luôn tái nhợt của Tuyết Nguyệt trở nên hồng hào đôi chút, tiếng tim đập truyền ra từ lồng ngực cũng có lực hơn trước rất nhiều.

Dương Khai nhìn không chớp mắt, cảm thấy an tâm hơn một chút.

Tông Ngạo quả thực có năng lực, Dương Khai có thể cảm thấy rất rõ trạng thái Tuyết Nguyệt khá hơn trước rất nhiều sau khi được lão chạy chữa.

Đợi cho thứ chất lỏng trong suốt này được Tuyết Nguyệt hấp thu hoàn toàn, Tông Ngạo mới lùi lại hai bước, vẻ mặt đầy đau xót, dường như thứ chất lỏng màu xanh biếc đó là thứ gì đó vô cùng xa xỉ đối với lão.

- Tiền bối, thế này là chữa khỏi rồi sao?

Dương Khai ngờ vực.

- Chữa khỏi?

Tông Ngạo liếc hắn cười lạnh:

- Nếu kịch độc của Huyền Âm Quỳ ThủyThủy nếu dễ chữa như vậy thì ngươi cũng quá ngây thơ rồi đấy. Tuy Huyền Âm Quỳ ThủyThủy là chí bảo tu luyện, nhưng nó cũng có tính phá hủy cực lớn, người bình thường dính phải chắc chắn sẽ chết, cho dù là võ giả Phản Hư Cảnh cũng không ngăn cản được uy lực của nó. Thể chất của nha đầu này hình như có chút đặc biệt, bí bảo mang trên người có cấp bậc cũng cao, bằng không cô ta cũng sớm ra đi rồi.

- Vừa rồi người...

- Ta chỉ duy trì sức sống cho cô ta thôi, trong một hai năm không chết được.

- Một hai năm sau thì sao?

Dương Khai vội vàng hỏi.

- Không nói chắc được.

Tông Ngạo chậm rãi lắc đầu.

- Nếu có thể luyện chế ra được đan dược để giải cứu cô ta thì cô ta có thể khôi phục lại, nếu không luyện chế được thì... ngươi hãy chuẩn bị nhặt xác đi.

Dương Khai lập tức biến sắc, căng thẳng chắp tay cung kính:

- Tiền bối, người tốt xin làm đến cùng, xin chỉ cho một con đường sáng!

- Người tốt?

Tông Ngạo nhíu mày cất tiếng cười lớn.

- Lão phu không phải là người tốt! Ta giúp ngươi duy trì sức sống cho cô ta, ngươi cũng phải trả thù lao mới được. Hừm, nếu ngươi nói cho ta biết Huyền Âm Quỳ Thủy ở đâu thì lão phu cũng không thể không chỉ cho ngươi một đường sáng!

Dương Khai không hề nghĩ ngợi:

- Ta có thể nói cho người biết!

Đám người Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong giấu diếm chuyện Huyền Âm Quỳ Thủy là tính toán của bọn họ, Dương Khai thì không e dè gì cho cam, với hắn mà nói chỉ có một con đường sống, chính là Tuyết Nguyệt không được chết!

Tông Ngạo gật đầu hài lòng:

- Được, ngươi dẫn ta đi tìm Huyền Âm Quỳ Thủy, ta sẽ nói cho ngươi biết cách giải cứu!

- Đã thỏa thuận xong!

Dương Khai gật đầu ngẫm nghĩ một chút liền bổ sung thêm:

- Tuy nhiên ở đó hiện tại có võ giả của Hằng La Thương Hội canh gác, Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong chắc chắn sẽ không cho người khác đến gần.

- Bọn chúng dám! Lão phu muốn đi, chúng dám ngăn trở à?

Vẻ mặt Tông Ngạo tàn ác thấy rõ, lão hừ hừ:

- Cùng lắm thì cho chúng một chút lợi lộc là được!

Hình như lão cũng không muốn gây chuyện lớn với Hằng La Thương Hội, dù sao thì giá trị của Huyền Âm Quỳ Thủy là quá lớn, nếu một mình lão nuốt trọn nhất định sẽ khiến Hằng La Thương Hội trả thù.

Đôi khi lùi một bước lại là trời cao biển rộng!

- Tuy nhiên, trước đó lão phu phải đi ra ngoài một chuyến làm đặt làm vài đồ đựng để thu thập Huyền Âm Quỳ Thủy mới được.

Tông Ngạo làu bàu như nói một mình, ra lệnh cho Dương Khai:

- Tiểu tử, ngươi ở lại đây đi, lão phu đi chừng nửa tháng sẽ về, đợi lão phu về rồi tính.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Tông Ngạo làm việc nhanh nhẹn dứt khoát. Sau khi nói xong liền lập tức nhích người rồi biến mất, cũng không biết đi về hướng nào.

Có điều lão đã nói là muốn đi đặt làm đồ đựng thì hẳn là đã đi tìm luyện khí sư rồi.

Luyện khí sư và luyện đan sư đều cao quý như nhau, đều là nhân tài cực hiếm có. Những luyện đan sư và luyện khí sư đẳng cấp cao luôn là đối tượng lôi kéo của các thế lực lớn.

Người như Tông Ngạo có quen biết một vài luyện khí sư tài nghệ cao siêu cũng không có gì lạ.

Đợi sau khi Tông Ngạo rời đi, bên ngoài cung điện bỗng truyền đến tiếng la khẽ của Cáp Lực Tạp:

- Tiểu huynh đệ, tiểu huynh đệ! Lão vẫn còn chưa đi. Chắc là vẫn luôn ở ngoài quan sát, phát hiện Tông Ngạo đột nhiên rời khỏi cho nên mới cả gan mò tới phía ngoài cung điện, muốn hỏi han tình hình một chút.

Dương Khai đi ra ngoài, thuật lại đơn giản sự việc cho lão. Biết được Tông Ngạo cũng để ý tới Huyền Âm Quỳ Thủy, sắc mặt Cáp Lực Tạp đại biến, lập tức luống cuống tay chân không biết phải ứng phó với Tông Ngạo như thế nào.

Lão cũng không dám báo với Chủ tinh chuyện ở đây, nữ nhân của Tam thiếu gia Tuyết Nguyệt hôn mê bất tỉnh, sinh tử còn chưa biết, lão giấu diếm tin tức còn không kịp, làm thế nào có thể bẩm báo được?

Sắc mặt khó coi, trầm ngâm một hồi, cũng không trách cứ Dương Khai nhiều chuyện mà nói:

- Nếu Tông Ngạo đại sư có cách giải cứu, tiểu huynh đệ ngươi hãy tạm thời ở lại đây đợi người về, ta cần đi bàn bạc với Lâm Mộc Phong bọn họ xem ứng đối việc này như thế nào.

Nói xong liền nhanh chóng rời đi.

Dương Khai lại quay vào trong phòng, ngồi bên giường nhìn Tuyết Nguyệt như đang say ngủ.

Báu vật xinh đẹp giờ phút này an tịnh, hơi thở đều đều, dáng vẻ khi ngủ đẹp ngọt ngào, mọi nét uyển chuyển đều phô bày.

Dương Khai giơ tay, sờ mạnh vào ngực nàng.

Hắn cảm thấy bản thân quá thiệt thòi. Nếu không vì Xích linh hồn, hắn căn bản không cần phải hao lực hao tâm như vậy, cũng không cần đi e dè đến sự sống chết của Tuyết Nguyệt.

Điều làm hắn khó chịu chính là dù có cứu được Tuyết Nguyệt trở về, cởi bỏ được Xích linh hồn, thì cũng không biết nữ nhân này sẽ có thái độ như thế nào đối với mình, liệu có thẹn quá thành giận mà truy sát hắn cả vạn năm hay không.

Việc không thể đoán trước đó làm Dương Khai phẫn uất.

Chẳng qua là khi đó ở ngôi sao chết, tình thế bắt buộc làm hắn không thể không liên kết tính mạng với Tuyết Nguyệt để tự bảo vệ mình.

Dương Khai thấy đắng lòng như ngậm hoàng liên, không nhân cơ hội tranh thủ chút thì không thể cân bằng lại được.

Tông Ngạo đi liên tiếp nửa tháng không thấy bóng dáng, trong khoảng thời gian này Dương Khai ở lại cung điện của lão, Tuyết Nguyệt hôn mê bất tỉnh không cần hắn chăm sóc, hắn dồn hết tập trung vào phòng luyện đan của Tông Ngạo.

Mười mấy lò đan lớn nhỏ đó đều khắc rất nhiều linh trận giống với linh trận ở dược điền. Đó là những linh trận đầy đủ, hoàn hảo dung hợp với nhau không chút xung đột.

Dương Khai không chút khách khí đem linh trận đó khắc sâu vào trí nhớ, biến nó thành kiến thức của mình.

Trong cung điện còn có một thư phòng, trong đó có rất nhiều điển tịch, Dương Khai rảnh quá đến nỗi nhàm chán, liền vào đó xem.

Hắn lập tức tìm được rất nhiều thứ tốt khiến hắn hưng phấn.

Những đơn thuốc hắn chưa từng nhìn thấy làm hắn say sưa nghiên cứu.

Những phương thuốc Dương Khai nắm giữ đều là của Thông Huyền đại lục, nhưng sau khi đến Tinh Vực, cấp bậc linh thảo linh dược thay đổi cao, rất nhiều thứ chưa từng tồn tại trên Thông Huyền đại lục.

Những phương thuốc này đã bổ sung hoànảoh cho những thiếu sót của hắn, khiến tri thức và trình độ luyện đan thuật của hắn đã tiếp cận được với Tinh Vực.

Thời gian nửa tháng thoáng cái đã qua, Dương Khai căn bản không cảm giác được thời gian trôi qua.

Khí tức sinh mệnh Tông Ngạo bỗng hiện ra tại cung điện, lão đi đi thẳng vào thư phòng, thấy Dương Khai đang ở đây lật xem các phương thuốc luyện đan, cũng không mấy để ý mà chỉ ra hiệu với hắn:

- Đi thôi. Đưa lão phu tới chỗ phát hiện ra Huyền Âm Quỳ Thủy, chỉ cần lão phu có thể thuận lợi thu hồi bảo vật này thì những thứ trong này ngươi muốn xem bao lâu cũng không thành vấn đề.

- Được!
Dương Khai buông một điển tịch trong tay xuống, đứng dậy cùng lão đi ra ngoài.

- Đại nhân nhà ta ở lại đây không vấn đề gì chứ?

Dương Khai không yên tâm hỏi một câu.

- Có thể có vấn đề gì?

Tông Ngạo cười quái dị.

- Cung điện của lão phu không ai có thể xông vào, trừ phi mấy cường nhân Phản Hư Cảnh cùng nhau xông vào! Ở Vũ Bộc Tinh này chưa có ai dám đắc tội với lão phu như vậy, ngươi có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là nơi an toàn nhất trên Vũ Bộc Tinh!

Lão ta ra vẻ dương dương tự đắc, Dương Khai cũng không cho là lão đang tự biên tự diễn mà quả thực có thể tự tin như vậy.

Cùng Tông Ngạo cưỡi Tinh Toa bay về phía khu mỏ.

Mất khoảng nửa ngày, Dương Khai đã dẫn Tông Ngạo tới cái hố đó.

Phía dưới có rất nhiều võ giả canh gác nghiêm ngặt, Cáp Lực Tạp, Lâm Mộc Phong, còn có cả vị phu nhân trung niên đó và những cường nhân Phản Hư Cảnh của Hằng La Thương Hội đều có mặt.

Bọn họ dường như đang chờ đợi.

- Lũ ranh con này.

Tông Ngạo mắng một tiếng, trên mặt lộ vẻ bất mãn.

Nhìn thấy bóng dáng Tông Ngạo, bên dưới đám người Cáp Lực Tạp thần sắc trang nghiêm, có vẻ có chút căng thẳng và bất lực liếc nhìn nhau, đều tiến lên một bước.

- Bái kiến đại sư!

Tông Ngạo bèn cùng Dương Khai đáp xuống, đám người Cáp Lực Tạp đều thi lễ, thái độ cung kính khiêm tốn.

- Ừ!

Tông Ngạo khẽ gật đầu, gật đầu thờ ơ.

- Nghe nói hôm trước đại sư thi triển diệu thuật cứu mạng Tuyết đại nhân, chúng ta vô cùng cảm kích, Tuyết đại nhân là khách của Chủ tinh, nếu có xảy ra chuyện gì, chúng ta khó gánh vác được trách nhiệm. Đại sư đại nghĩa có ân với Tuyết đại nhân cũng là có ân với chúng ta...

Cáp Lực Tạp miệng nói liên hồi như nịnh bợ, liên tục chụp mũ Tông Ngạo.

Lâm Mộc Phong cùng vị phu nhân trung niên kia không khỏi co giật khóe miệng, cả người không được tự nhiên.

Dương Khai toàn thân cũng nổi da gà, khinh miệt nhìn Cáp Lực Tạp như thể không ngờ lão lại là người như vậy.

- Bớt nói nhảm đi!

Tông Ngạo phất tay ngắt lời Cáp Lực Tạp, liếc xéo lão, hừ nói:

- Chớ nịnh bợ lão phu, lão phu không mắc bẫy đâu!

Thần sắc Cáp Lực Tạp lập tức ngượng ngùng, không dám tiếp tục nịnh nọt nữa.

- Hôm nay lão phu tới đây vì mục đích gì chắc hẳn các ngươi cũng biết rõ.

Tông Ngạo đi thẳng vào vấn đề.

- Các ngươi ai dám ngăn trở cứ thử xem, đừng trách lão phu trở mặt!

Cáp Lực Tạp liền mếu mặt, vội vàng nói:

- Vì sao đại sư tới đây, chúng ta đều rõ cả, đại sư đến Vũ Bộc Tinh đã trăm năm, đan dược luyện chế cho thương hội nhiều vô số kể, cũng không lấy bất kỳ thù lao nào, đại sư vất vả công cao, hội trưởng Ngải Âu đã nhiều lần nhắc nhở phải coi đại sư là khách nhân tôn quý nhất, thoả mãn mọi yêu cầu của người, không được làm trái!

Tông Ngạo hừ hừ nói:

- Coi như các ngươi biết điều!

Cáp Lực Tạp lại nói:

- Nếu là thứ khác thì tặng hết cho đại sư cũng không hề gì, chỉ có điều Huyền Âm Quỳ Thủy này...

- Hả?

Mặt Tông Ngạo liền lạnh tanh, ánh mắt trở nên bất thiện.

- Chỉ là việc liên quan Huyền Âm Quỳ Thủy này nghiêm trọng, chúng ta thực sự không thể tự quyết định được!

Cáp Lực Tạp cố dày mặt nói.

- Đúng vậy đại sư, nếu như việc này để Chủ tinh biết được, chúng ta sẽ khó thoát khỏi trách phạt, kính xin đại sư minh giám!

Lâm Mộc Phong cũng năn nỉ.

Chương 1061: Ngũ Thái Vẫn Tinh

Cảnh giới tu vi của Tông Ngạo cũng là Phản Hư Cảnh, chưa chắc cao hơn Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong, thậm chí là yếu hơn, nhưng vì hơn trăm năm qua lão có quan hệ luyện đan ràng buộc cho Hằng La Thương Hội, không lấy một đồng nào, nên đã tạo cho lão thân phận nhất đẳng. Hội trưởng Ngải Âu cũng rất coi trọng lão, lệnh cho Cáp Lực Tạp và những người khác phải đối đãi cung phụng Tông Ngạo như người trong thương hội, không được có bất cứ điều gì thất lễ.

Có thể nói ở Vũ Bộc Tinh, Tông Ngạo có thân phận và địa vị tối cao!

Cho nên mấy vị cường nhân Phản Hư Cảnh này khi đối mặt với Tông Ngạo mới cẩn thận như vậy, không dám có chút qua loa sơ suất.

Biết rõ Tông Ngạo muốn tới đoạt chí bảo tu luyện Huyền Âm Quỳ Thủy, bọn họ cũng không dám có sắc mặt gì, cũng không dám tùy ý động thủ, chỉ có thể năn nỉ xin Tông Ngạo hạ thủ lưu tình...

Ba người thay nhau khua môi múa mép, Tông Ngạo không động tĩnh gì, cuối cùng bị bọn họ làm phiền nhiễu quá, Tông Ngạo lớn tiếng chửi mắng vô cùng khó nghe, Cáp Lực Tạp cùng những người này cũng không dám cãi lại, hứng chịu với sắc mặt khó coi.

Mắng một trận Tông Ngạo mới ngừng lại, nhìn ba người cười lạnh:

- Chớ cho rằng lão phu không biết chuyện ở đây các ngươi căn bản không dám bẩm lên Chủ tinh, tối thiểu là trước khi nha đầu đó lành lặn, các ngươi chỉ dám che giấu tin tức, kể cả lão phu có đoạt Huyền Âm Quỳ Thủy thì đã sao, các ngươi cắn ta chắc?

Nghe lão nói như vậy, đám người Cáp Lực Tạp nhìn nhau cười khổ không dám trả lời.

- Bảo vật trong thiên hạ ai có khả năng thì người đó sẽ có được.

Tông Ngạo ngạo nghễ nhìn ba người.

- Lùi vạn bước mà nói, lão phu không có chủ ý lấy Huyền Âm Quỳ Thủy thì các ngươi có thể sao? Các ngươi có biết phương pháp thu thập không? Các ngươi mãi mãi chỉ nhìn thấy miếng thịt bên miệng mà không thể nuốt được.

- Đại sư nói đúng...

Cáp Lực Tạp cũng không lải nhải nữa mà chua xót đáp lời.

- Đại sư biết cách lấy Huyền Âm Quỳ Thủy?

Vị phu nhân trung niên đó nghe ra hàm ý của lão, có chút mừng rỡ nhìn Tông Ngạo.

- Không biết thì lão phu tới đây làm gì?

Tông Ngạo hừ hừ khua tay nói:

- Tránh ra tránh ra, có chuyện gì hãy để sau khi lão phu lấy được thứ đó hãy nói.

Cũng không để ý tới mấy người Cáp Lực Tạp nữa, lão vừa dẫn theo Dương Khai vừa đi xuống hố, trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng đâu, như thể cường đạo vô lại.

Cáp Lực Tạp và Lâm Mộc Phong liếc nhau cắn răng, chỉ có thể cùng vào theo.

Dưới hố, Dương Khai đi theo phía sau Tông Ngạo chỉ đường cho lão.

Lần trước khi Dương Khai một mình vào đây là dựa vào thủ đoạn xé rách không gian, không mất công gì đã xâm nhập vào tới bên trong nhưng lúc này thì không được.

Trong đây ẩn nấp đủ loại cấm chế hung hiểm ác độc. Lúc ấy Cáp Lực Tạp và Tuyết Nguyệt dẫn người tới đây điều tra, trên đường đã mất mạng không ít võ giả.

Nhưng Tông Ngạo hiển nhiên không phải kẻ tầm thường, lão dẫn đường đi phía trước, tay cầm thứ gì như viên thạch anh, viên thạch anh đó tỏa ra từng đạo hoa quang bắn về bốn phía, soi rõ đường hầm tối om, sáng rõ đến chói mắt.

Cứ một chốc lại có vài năng lượng mỏng manh khó có thể phát hiện truyền đến. Mỗi khi đó, Tông Ngạo lại cực kỳ cẩn thận, dẫn Dương Khai tránh khu vực có năng lượng phản ứng này đi.

Viên thạch anh này hình như có khả năng dò xét, dùng nó, Tông Ngạo có thể tránh được rất nhiều hung hiểm, hành động tuy chậm nhưng lại không lo nguy hiểm, cứ thoải mái mà đi.

Nhiệt độ trong không khí dần thấp xuống. Trên vách đá trong hầm mỏ cũng xuất hiện một tầng băng mỏng.

Vẻ mặt Tông Ngạo dần trở nên hưng phấn, lão biết Huyền Âm Quỳ Thủy đang cách mình ngày càng gần.

Ba người Cáp Lực Tạp đi phía sau cách Dương Khai không xa, đi con đường mà họ đã quen lối, vừa đi vừa dùng thần niệm giao tiếp xem sự việc lần này nên xử lý thế nào. Nhưng thảo luận mãi cũng không có cách nào tốt, trong lòng nóng như lửa đốt.

- Tiểu tử, bây giờ đi hướng nào?

Tới một ngã ba, Tông Ngạo dừng lại hỏi Dương Khai.

- Bên này!

Dương Khai tiện tay chỉ một hướng, tơ niệm của hắn sớm đã đột phá sự trói buộc của không gian, điều tra vị trí của Huyền Âm Quỳ Thủy.

Tông Ngạo cũng không hoài nghi, trực tiếp đi theo hướng đó.

Tiếp tục đi vào khá lâu, Tông Ngạo đi trước bỗng nhiên không kìm nổi rùng mình một cái, nheo mắt nhìn phía trước, người lão không khỏi run rẩy, tròng mắt hiện ra thần sắc cuồng nhiệt.

Huyền Âm Quỳ Thủy, mấy giọt Huyền Âm Quỳ Thủy vẫn lơ lửng quỷ dị như vậy giữa không trung, duy trì trạng thái như lúc Dương Khai rời đi, đợi người có duyên đến lấy đi. - Quả thật là Huyền Âm Quỳ Thủy!

Thần niệm Tông Ngạo đảo qua bên đó, lập tức đã nhận ra điểm bất phàm của những giọt nước này, từng giọt chất lỏng đó tuy rằng lơ lửng giữa không trung, nhưng mỗi một giọt lại nặng như núi lớn, bên trong nó tích chứa uy năng khủng khiếp vô cùng.

Trên đời ngoại trừ Huyền Âm Quỳ Thủy ra không có vật nào khác có được đặc tính như vậy.

Lão bước nhanh tới phía trước mấy chục giọt Huyền Âm Quỳ Thủy, hai mắt toát ra thần quang rạng rỡ, bắt đầu quan sát xung quanh, miệng kêu chậc chậc.

Có thể làm cho Tông Ngạo thất thố như vậy, có thể thấy được giá trị to lớn của Huyền Âm Quỳ Thủy.

Dương Khai bình thản đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích, cũng không cóý định cướp đoạt Huyền Âm Quỳ Thủy.

Hắn biết rõ năng lực của mình,chưa cần nói tới Tông Ngạo, riêng đám người Cáp Lực Tạp kẹp sau không ai không phải cường nhân Phản Hư Cảnh. Ở trước mặt bọn họ Dương Khai có tự biết mình.

Tiếng bước chân vang lên, đám người Cáp Lực Tạp theo sát phía sau, người nọ nối tiếp người kia đều đứng bên cạnh Dương Khai, vô cùng chua xót nhìn về phía đó.

Mấy chục giọt Huyền Âm Quỳ Thủy khắc sâu vào trong tầm mắt, làm cho bọn họ đỏ mắt thèm thuồng.

Vật này là chí bảo tu luyện, chỉ cần có thể an toàn luyện hoá một giọt đã có thể khiến công lực của bất kỳ võ giả nào tăng mạnh, mặc dù Cáp Lực Tạp là cường nhân Phản Hư Cảnh, công lực cũng có thể tăng lên gấp mười phần.

Tu vi cảnh giới đạt tới trình độ như bọn họ muốn tiến bộ thêm còn khó hơn lên trời, có khi mấy trăm năm hay hơn một ngàn năm đều không thể đột phá một cấp nhỏ, đấy là đã có đầy đủ cơ duyên.

Luyện hoá Huyền Âm Quỳ Thủy tuy rằng nguy cơ trùng trùng, nhưng không có khổ cực thì lấy đâu ra quả ngọt?

Mỗi người bọn họ đều trải qua vô số cuộc chiến sinh tử, cảm ngộ thiên đạo võ đạo bên bờ vực cái chết, đi từng bước một trưởng thành tới bây giờ, bọn họ hiểu hơn bất cứ ai, nguy hiểm càng lớn thì càng nhận được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhưng giờ bọn họ chỉ có thể đứng xa xa mà nhìn, căn bản không dám tiến tới.

- Lúc phát hiện Huyền Âm Quỳ Thủy này, nó bị niêm phong trong một chiếc nhẫn không gian?

Tông Ngạo bỗng quay sang bên này hỏi.

Chuyện Huyền Âm Quỳ Thủy Dương Khai đã thuật lại sơ qua cho lão, vì chuyện Dương Khai biết được không nhiều lắm nên lão cũng không biết được nhiều.

- Đúng vậy đại sư.

Cáp Lực Tạp giật mình, vội vàng đáp.

- Giấu diếm thiên vật, giấu diếm thiên vật mà.

Tông Ngạo không ngừng bĩu môi. - Đồ vật tầm cỡ này mà cũng muốn cất trong nhẫn không gian, người thời thượng cổ đó xem ra cũng là kẻ ngu đần. Thế nhưng cũng may bọn họ làm vậy, chứ nếu không số Huyền Âm Quỳ Thủy này không biết đã lưu lạc tới nơi nào rồi.

Mấy người nghe vậy mà mù mịt không hiểu lão đang nói gì.

Lâm Mộc Phong chắp tay nói:

- Kính xin đại sư giải thích nghi hoặc.

Tông Ngạo nhếch miệng cười nói:

- Một một giọt Huyền Âm Quỳ Thủy đều nặng như núi, căn bản không phải là thứ nhẫn không gian có thể cất giữ được. Sau khi người thượng cổ đó đem cất nó vào nhẫn không gian, chắc là chưa dùng tới nhẫn không gian đã chết rồi. Bằng không nhẫn không gian đã nổ tung từ lâu, đâu có thể còn đến bây giờ?

Cáp Lực Tạp vội vàng nói:

- Chúng ta lúc ấy cũng bởi vì nhẫn không gian nổ tung mới bị đánh tới nỗi trở tay không kịp, tử thương thê thảm.

- Đó là đương nhiên.

Tông Ngạo cười ha hả quái dị.

- Hơn nữa thứ này một khi tiếp xúc với đất, sẽ không ngừng thấm vào đất. Các ngươi biết vì sao nó lại hiếm rồi chứ?

Mọi người đều lắc đầu, tỏ y không biết.

Đó là vì chúng đã chìm sâu vào lòng đất toàn bộ, bị bổn nguyên ngôi sao hấp thụ, vì vậy mới khó kiếm. Không những Huyền Âm Quỳ Thủy mà còn có những thiên tài địa bảo quý giá khác cũng có khả năng bị hấp thụ rồi.

Lời vừa dứt, mọi người đều kinh sợ.

Bổn nguyên ngôi sao thì mọi người cũng biết, đó là căn cơ của mỗi ngôi sao tu luyện, là trái tim của ngôi sao đó, nhưng không ai biết bổn nguyên ngôi sao lại có liên quan tới Huyền Âm Quỳ Thủy.

- Rất may là mấy chục giọt Huyền Âm Quỳ Thủy này không tiếp xúc với đất, bằng không chỉ sợ cũng đã sớm không thấy tăm hơi đâu.

Tông Ngạo hít sâu một hơi, bỗng nhiên lấy từ nhẫn không gian của mình một vật đựng có hình thù kỳ quái.

Vật đó hơi giống một cái bát miệng voi, cổ bình nhỏ, phần dưới lớn, hình dạng kỳ lạ, nhiều màu sắc, tỏa hào quang xinh đẹp dị thường.

- Ngũ Thái Vẫn Tinh?

Cáp Lực Tạp khẽ quát một tiếng, vừa nhìn đã biết vậ này dùng luyện chế từ khoáng vật gì.

Gương mặt Lâm Mộc Phong và vị phu nhân trung niên kia cũng có chút động sắc.

Dương Khai thấy vậy lập tức hiểu được Ngũ Thái Vẫn Tinh này hẳn là một loại khoáng thạch có giá trị cực cao, nếu không cũng sẽ không khiến ba vị Phản Hư Cảnh thất thố như vậy.

- Đúng vậy, chính là Ngũ Thái Vẫn Tinh.

Tông Ngạo cười lớn.

- Có rất ít người biết Ngũ Thái Vẫn Tinh chính là khắc tinh của Huyền Âm Quỳ Thủy, muốn lấy Huyền Âm Quỳ Thủy chỉ cần dùng dụng cụ làm từ Ngũ Thái Vẫn Tinh là được.

Lão vừa cười vừa hướng miệng vật đó vào một giọt Huyền Âm Quỳ Thủy, vận chuyển sức mạnh đẩy nó vào trong.

Đám người Cáp Lực Tạp sắc mặt khó coi, tâm trạng phức tạp đến cực điểm.

Ngũ Thái Vẫn Tinh tuy rằng quý giá, nhưng Hằng La Thương Hội bọn họ vẫn có, chỉ là số lượng không nhiều lắm, tạo ra dụng cụ như vậy cũng không thành vấn đề. Nếu sớm biết điều này thì bọn họ đã sớm lấy Huyền Âm Quỳ Thủy đi rồi, đâu để cho Tông Ngạo được lợi dễ dàng như vậy?

Mất trắng một đại cơ duyên đã bày ra trước mặt như vậy, thậm chí Cáp Lực Tạp còn mất một cánh tay vì chuyện đó.

Vừa nghĩ đến đây, vẻ mặt ba người biến ảo, vô cùng lạ thường.

Tông Ngạo cũng mặc kệ đám người Cáp Lực Tạp nghĩ gì, mà chỉ lo thu thập Huyền Âm Quỳ Thủy, đem những báu vật này thu vào, chỉ còn lại có mười giọt mới dừng lại, trịnh trọng nắm dụng cụ đó trong tay, liếc xéo đám người Cáp Lực Tạp nói:

- Chớ nói lão phu ăn thịt gặm xương không cho các ngươi chút canh nào, số Huyền Âm Quỳ Thủy còn lại này các ngươi tự nghĩ cách lấy đi. Đừng có nói với ta các ngươi không kiếm được Ngũ Thái Vẫn Tinh đó.

Chương 1062: Ta khuyên ngươi hãy từ bỏ đi

Tông Ngạo từ đầu đến cuối không định một mình độc chiếm món hời như vậy.

Nơi này là nơi Hằng La Thương Hội phát hiện ra, Vũ Bộc Tinh là ngôi sao tu luyện của họ, lão y vào thân phận ức hiếp người khác, lấy tới tám phần Huyền Âm Quỳ Thủy đã là cực hạn, nếu lấy đi toàn bộ chỗ đó, lão cũng không đảm bảo đám người Cáp Lực Tạp có trở mặt với mình hay không.

Lão cũng không nắm chắc nếu phải ứng phó với nhiều cường nhân có tu vi cao hơn mình như vậy sẽ ra sao.

Cho nên lão rất biết điều, chủ động lui một bước, để lại mười giọt Huyền Âm Quỳ Thủy.

Đám người Cáp Lực Tạp nghe thấy những lời này, vẻ mặt đều chấn động, hưng phấn ôm quyền:

- Đa tạ đại sư, Ngũ Thái Vẫn Tinh tuy rằng khó kiếm nhưng chúng ta vẫn có thể tìm được một ít.

- Ừ, hãy nhanh tay lên chút, trời mới biết được những giọt Huyền Âm Quỳ Thủy này liệu có thể đột nhiên rơi xuống rồi ngấm vào trong đất hay không.

Tông Ngạo khoát tay áo, cầm dụng cụ đó đi ra ngoài.

Cáp Lực Tạp cũng không dám trì hoãn, chỉ để lại phu nhân trung niên ở lại đây trông coi, lão cùng Lâm Mộc Phong đi trước một bước, rất nhanh chóng rời đi, hiển nhiên là muốn đi kiếm Ngũ Thái Vẫn Tinh ở trong kho của phân hội.

Dương Khai lặng yên đi theo phía sau Tông Ngạo, theo lão rời khỏi di tích thượng cổ này.

Hai người cưỡi Tinh Toa trở về cung điện trong sơn cốc.

Trong sương phòng, Tuyết Nguyệt vẫn như lúc Dương Khai rời đi, vẫn ngủ say yên bình. Dương Khai ngó qua nàng, không thấy có điều gì khác thường liền lại đi tìm Tông Ngạo.

Dường như vì có được bảo bối như Huyền Âm Quỳ Thủy, Tông Ngạo rất phấn khởi, lúc Dương Khai tới, lão đang ở trong phòng, luyện đan như phát cuồng, để phát tiết kích động trong lòng.

Mười mấy lò luyện đan kia bị Tông Ngạo rót thánh nguyên vào, tất cả đều ầm ầm rung động, từng linh trận thần kỳ huyền diệu được Tông Ngạo dựng lên, đánh vào trong lò đan, một đám dược liệu như bông tuyết bay ra từ nhẫn không gian của lão, được lão nhanh chóng cô đọng thành dược dược, đưa vào lò đan.

Dương Khai không khỏi biến sắc, mắt trừng lớn nhìn cảnh tượng không tưởng tượng nổi này.

Hắn chưa bao giờ nghĩ rằng trên đời này còn có thể có người điên cuồng luyện đan tới như vậy, một người bận rộn trước mười mấy cái lò luyện đan, đồng thời luyện chế tới mấy chục viên đan dược!

Giờ khắc này, hắn cuối cùng cũng hiểu được vì sao Tông Ngạo có thể luyện chế được nhiều đan dược như vậy cho Hằng La Thương Hội.

Nhìn từ thủ pháp và trình độ thành thạo của lão, để Tông Ngạo làm được như vậy không phải là ngày một ngày hai, rất có khả năng là lão luôn dùng phương pháp kinh thế hãi tục này để luyện chế đan dược.

Dương Khai có lửa thần thức, tinh thông các loại linh trận thất truyền, trong việc luyện đan cũng có ưu thế, nhưng hắn tự biết dù thế nào cũng không thể đạt tới tiêu chuẩn tài nghệ như Tông Ngạo.

Một mình hắn cùng lắm chỉ có thể ứng phó với bốn năm lò đan đã là cực hạn rồi.

Ngoài người còn có người, ngoài trời còn có trời! Dương Khai sinh lòng cảm ngộ, kính nể. Cứ như vậy đứng tại cửa không hề chớp mắt, nhìn chằm chằm động tác trên tay Tông Ngạo, không bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào.

Tông Ngạo cũng không có ý đuổi hắn đi mà lo việc của mình, sự hưng phấn trên mặt chưa hề suy giảm mà ngược lại còn càng đỏ ngầu, từng linh trận tinh diệu được lão dùng thánh nguyên khắc ra, đánh vào những lò đan. Các loại linh trận hoàn mỹ khác nhau này hợp cùng một chỗ, hình thành linh trận phức tạp phát sinh tác dụng trong lò đan, kích hoá dược hiệu, trợ giúp cho việc luyện đan.

Tất cả đều đâu vào đấy, tất cả đều vô cùng thành thạo, không hề có chút sai lầm nào.

Ước chừng tầm nửa ngày sau, trong phòng luyện đan bốc lên từng mùi đan dược khác nhau, những mùi hương này trộn lẫn nhau, khi ngửi vào làm người ta thấy vui vẻ thoải mái, tinh thần sảng khoái.

Ánh mắt của Dương Khai trở nên chăm chú.

- Lên!

Tông Ngạo khẽ quát một tiếng, mười mấy lò đan cùng rung lên.Từng đám khói khác nhau bay lên từ những trong lò đan đó như mưa rồi lại chuẩn xác hướng vào những bình ngọc đã được chuẩn bị sẵn.

Tông Ngạo tiện thay bắt lấy một viên đan dược để hồi phục đưa lên miệng, từ từ khôi phục sức mạnh tự thân, vội vàng đi tới chỗ mấy bình ngọc, cầm lấy chúng kiểm tra từng viên đan dược.

Thật lâu sau lão kiểm tra xong, vẻ mặt không vừa ý, nói:

- Ầy, mới được có hai viên, đan dược thực là khó luyện mà.

Nói vậy bèn thu hồi hai viên đan dược có đan văn, còn những viên khác lại tiện tay ném một bên.

Cảnh này có chút quen, trước kia Dương Khai đưa Tuyết Nguyệt tới nơi này tìm Tông Ngạo cũng đã gặp qua một lần. Dương Khai trong lòng vừa động mở miệng hỏi:
- Tiền bối luyện đan như vậy là để nâng cao tỷ lệ xuất hiện đan văn?

Tông Ngạo xoay người ngồi lên ghế, nhếch miệng cười, nhẹ nhàng gật đầu nói:

- Tiểu tử có chút nhãn lực, không tệ, lão phu hao tâm tổn trí luyện đan như vậy chính là để nâng cao tỷ lệ xuất hiện đan văn!

Dừng một chút lại nói:

- Đan văn là thứ có thể gặp chứ không thể cầu, dù là luyện đan sư cao cấp nhất cũng không thể cam đoan đan dược luyện chế được sẽ có thể có đan văn,chẳng qua khi đã là một luyện đan sư tài nghệ thành thạo rồi thì tỷ lệ đan văn xuất hiện sẽ lớn hơn nhiều mà thôi. Lão phu đã tận sức nghiên cứu đan văn mấy trăm năm, mãi tới trăm năm trước mới tìm ra cái cách ngu ngốc là lấy số lượng để sàng lọc này, nếu không ngươi nghĩ sao lão phu lại không thu bất kỳ thù lao gì, luyện đan miễn phí cho Hằng La Thương Hội? Hừ, cái lão phu cần là bọn họ cung cấp dược liệu, bằng không sao để bọn họ chiếm lời lớn như vậy được?

Luyện chế đan dược như Tông Ngạo, số lượng linh thảo linh dược tiêu hao thực sự rất lớn, nếu không có một thế lực của cải hùng hậu đứng sau hậu thuẫn, cơ bản không thể tiến hành lâu dài được.

Mà Hằng La Thương Hội giàu nhất Tinh Vực dĩ nhiên chính là lựa chọn tốt nhất, Tông Ngạo lựa chọn hợp tác với Hằng La Thương Hội chính là hai bên cùng có lợi.

- Tiền bối nghiên cứu sao rồi?

Dương Khai có chút hăng hái hỏi.

Tông Ngạo nhẹ nhàng thở dài:

- Khó, khó lắm! Chìm đắm càng lâu càng thấy khó, không sợ tiểu tử ngươi chê cười, lão phu hiện nay cũng chỉ có thể đảm bảo được hai phần thôi,thậm chí tỷ lệ luyện chế đan dược có đan văn còn ít hơn. Y lão phu đang nói đến đan dược Thánh Vương cấp trở lên.

Hai phần, nói cách khác luyện chế một trăm viên chỉ có hai viên đan dược có đan văn.

Tỷ lệ này rất nhỏ nhưng nhìn toàn bộ trong giới luyện đan thì đã là một con số đáng kinh sợ.

Rất nhiều luyện đan sư dùng tinh lực cả đời, chỉ có khi vận khí cực tốt mới luyện chế ra được một hai viên đan dược có đan văn như vậy.

Mà Tông Ngạo, mỗi lần luyện đan gần như đều có một viên như vậy, thỉnh thoảng không may mắn, không có viên nào cũng là chuyện rất hiếm.

- Lão phu còn luyện chế được mấy viên Thánh Vương cấp có đan vân, tiểu tử có muốn xem không?

Tông Ngạo vẻ mặt khoe khoang vô cùng tự hảo.

Đan văn khó tạo,đan vân càng khó.

Cho đến hiện tại, Tông Ngạo đã góp nhặt được hơn ngàn vạn viên đan dược có đan văn, nhưng số lượng có đan vân lại vô cùng ít ỏi, được lão coi là báu vật, thường khi tâm trạng xuống dốc lão hay lấy ra ngắm, mỗi khi như vậy tâm trạng lập tức sẽ trở nên tốt hơn. Lão sống một mình ở đây đã gần trăm năm, buồn tẻ chán ngắt, nếu không có một cỗ chấp niệm là nghiên cứu, nâng cao tài nghệ luyện đan, e rằng công lực của lão có cao tới đâu cũng phải phát điên.

Hiện giờ khó khăn lắm mới có Dương Khai ở đây với lão, hẳn nhiên là vừa mắt nên tự nhiên cũng muốn khoe khoang một phen.

- Vật trân quý của tiền bối, vãn bối không ngấp nghé!

Dương Khai không cho lão cơ hội khoe khoang, điều này không khỏi làm Tông Ngạo có chút thất vọng, bĩu môi phật ý:

- Thằng đần, đại cơ duyên như vậy cũng không nắm lấy, xem ra thành tựu của ngươi trong lĩnh vực luyện đan cũng có hạn!

Đan dược có đan vân trên thế gian khó gặp, trong giới luyện đan, thứ này dù là cấp bậc thế nào, dù là Địa cấp, Huyền cấp thì cũng là bảo bối. Luyện đan sư tư chất xuất sắc quan sát thử, nói không chừng có thể học được chút đỉnh.

Chớ đừng nói chi là Tông Ngạo có mấy viên đan dược có đan vân đều là Thánh Vương cấp. Đây chính là thành quả lớn nhất mà lão vất vả hơn trăm năm qua mới đạt được, là kết tinh hơn trăm năm tâm huyết của lão, không dễ dàng để người khác thấy.

Hôm nay chủ động nhắc tới, không ngờ lại bị Dương Khai cự tuyệt, Tông Ngạo lập tức cảm giác như bị dội gáo nước lạnh, tâm trạng đang tốt lập tức bị phá hỏng, tất sẽ không để yên cho Dương Khai.

Lão nào biết đâu rằng, từ khi ở Thông Huyền đại lục, hắn cũng đã luyện chế ra đan dược có đan vân, hơn nữa bất kể là Dương Khai hay là Hạ Ngưng Thường luyện chế đan dược, tỷ lệ đan dược có đan vân đều lớn hơn lão vô số lần.

- Tiền bối, vãn bối đã dẫn người đi tìm được Huyền Âm Quỳ Thủy, tiền bối cũng thu hoạch được rất lớn, cũng tới lúc nói cho vãn bỗi cách cứu đại nhân nhà ta rồi chứ.

Dương Khai không nhìn vẻ mặt khó coi của Tông Ngạo, chủ động nhắc tới giao dịch lúc trước.

- Hừ, đồ ham luyến sắc!

Tông Ngạo lẩm bẩm một câu không hài lòng, rõ ràng lão cho rằng Dương Khai có tình cảm với Tuyết Nguyệt cho nên mới nóng vội như vậy.

Mặc dù lão bỗng nhiên có hơi không ưa Dương Khai, nhưng giao dịch là giao dịch, Tông Ngạo vẫn giữ lời hứa, trầm ngâm một lát rồi nói:

- Muốn giải cứu cô ta chỉ cần luyện chế một viên Tử Tâm Hoàn Hồn đan là được!

Sau khi nói xong, lão nhìn Dương Khai với vẻ mặt vui sướng trên nỗi đau của kẻ khác, dường như muốn chê cười hắn.

- Tử Tâm Hoàn Hồn đan?

Dương Khai nhướn mày, nhanh chóng suy tư.

Trước đó khi Tông Ngạo đi tìm người làm vật thu thập Huyền Âm Quỳ Thủy, hắn ở trong cung điện này lật xem điển tích, nhớ rõ nhiều phương thuốc, Tử Tâm Hoàn Hồn đan là một trong số đó.

Hắn suy tư hồi tưởng lại cấp bậc và dược liệu cần dùng đến của Tử Tâm Hoàn Hồn đan.

- Đan dược Hư Vương cấp?

Dương Khai đột nhiên biến sắc kinh hô.

- Chính là đan dược Hư Vương cấp!

Tông Ngạo cười hề hề quái dị:

- Huyền Âm Quỳ Thủy là chí bảo tu luyện, ngươi cho là thương tổn do nó gây ra dễ dàng hoá giải như vậy chắc? Chỉ có Tử Tâm Hoàn Hồn đam Hư Vương cấp mới có thể cứu được cô ta, ngươi hẳn là rõ ràng hơn bất kỳ ai, cô ta không chỉ bị băng phong sức sống, cả linh thể thần hồn cũng tán loạn không biết tung tích, không phải dễ dàng cứu trị như vậy.

Sắc mặt của Dương Khai trở nên âm trầm.

Tông Ngạo lại nói:

- Tiểu tử, ta khuyên ngươi bỏ cuộc đi, trước tiên nói tới đan dược Hư Vương cấp, toàn bộ Tinh Vực có bao nhiêu người có thể luyện chế, nói đến nguyên liệu cũng không phải ngươi có thể kiếm được, chỉ riêng Hoàn Hồn Tụ Phách hoa vạn năm tuổi trong số đó ngươi đi đâu tìm? Thứ này toàn bộ Tinh Vực đều không có khả năng tồn tại.

Hoàn Hồn Tụ Phách hoa không phải là dược liệu quá quý giá, mỗi ngôi sao tu luyện đều có, nhưng để luyện chế được Tử Tâm Hoàn Hồn đan lại cần tới Hoàn Hồn Tụ Phách hoa có trên vạn năm tuổi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau