VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1036 - Chương 1040

Chương 1038: Chiến Thánh Vương

Bí bảo khiên chắn đã nhiều lần hóa giải đòn tất sát giúp tên võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh này, y xem đó là vật phòng ngự mạnh nhất của mình.

Tấm khiên tung ra, y liền an tâm hơn một chút. Đang định phản kích thì một âm thanh giòn tan vang lên, y kinh ngạc hết đỗi cúi xuống nhìn, thấy bí bảo khiên chắn của mình đã bị trường mâu Ma diệm nọ chọc thủng, linh tính tan biến, ánh sáng trên khiên vụt tắt.

Y không kìm được rít ầm lên.

Vù vù vù...

Ba cây Tru Thiên mâu nối đuôi nhau bắn tới không ngừng nghỉ, bí bảo khiên chắn ầm ầm nổ tan. Những cây trường mâu đó đã xuyên thủng nhục thể của y, thân thể mạnh mẽ của Nhập Thánh tam tầng cảnh yếu đi như tờ giấy.

Sức sống trong hai tròng mắt y nhanh chóng tắt lịm, ánh sáng trong mắt mờ dần, y rơi xuống mặt đất.

Trong nháy mắt, ba kẻ vây quanh Dương Khai một chết, một bị thương!

Kẻ tử mạng trên người có mấy lỗ máu, xác thịt bị thiêu rụi, khiến thần hồn y thoát ra cũng không chạy thoát nổi sức cháy của Ma diệm, linh thể thần hồn méo mó nhanh chóng biến mất như tuyết tan dưới nắng gắt.

Kẻ bị thương vẫn đang gào rú thê thảm trên mặt đất, Ma diệm nuốt chửng lấy y, khiến tiếng kêu của y mỗi lúc một yếu, dần dần không thể nghe thấy nữa.

Chỉ còn lại một tên võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh, nheo mắt nhìn xoáy vào Dương Khai, thần sắc ngưng trọng vô cùng.

Y không dám tưởng tượng, một tên thanh niên Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh nhãi nhép lại có thể dễ dàng giết chết hai võ giả có tu vi cao hơn hắn một tầng. Thậm chí hắn còn không thở dốc một hơi, dễ dàng thoải mái như ngắt chết hai con kiến.

Lúc này, trên gương mặt tên thanh niên đó cũng thoáng hiên thần sắc kinh ngạc, bản thân hắn dường như cũng có phần bất ngờ.

Một luồng khí tức cuồng bạo khát máu lặng lẽ nảy sinh từ nội thể hắn, khiến khí thế của hắn bỗng chốc nâng lên một tầm cao mới.

Nhìn cặp mắt lạnh lùng của hắn, tên võ giả Thánh Vương Cảnh này không kìm được rùng mình, y bỗng có ảo giác, người mà y đang đối mặt hoàn toàn không phải là một đối thủ Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, mà là một cường nhân mạnh hơn mình rất nhiều.

Chưa chiến mà y đã sinh thoái ý! Y không rõ liệu mình có thể thắng đối phương được hay không.

- Huyền Thiên kiếm!

Dương Khai chợt quát khẽ, trên tay bỗng ngưng tụ thành một thanh trường kiếm Ma diệm, kiếm vẻ uyển chuyển, sắc đen lập lòa, mũi kiếm to lớn bổ về tên cuối cùng.

Đối phương cuối cùng cũng hoàn hồn lại, tiếng gào thét cố kiềm nét truyền ra từ trong yết hầu, trong thức hải chợt bùng phát ra một luồng sóng năng lượng. Sóng năng lượng này rất kỳ lạ, theo đà sóng truyền ra, một vật khổng lồ bắn ra từ ấn đường của y.

Đó là một con bò cạp kim giáp dài năm sáu trượng, toàn thân phủ trong lớp vỏ cứng, đưa cặp mắt hung hãn nhìn khắp Tinh Vực.

Bò cạp kim giáp vừa xuất hiện, đã tản mác ra chướng khí xanh lục nồng nặc, làm ô nhiễm không nghĩ trong phạm vi mấy chục dặm. Cặp càng mạnh mẽ của nó phát ra tiếng xoèn xoẹt như cắt kim chém ngọc, khiến người ta không rét mà run.

Mũi kiếm bốc Ma diệm hừng hực chém lên lớp vỏ của con bò cạp này, song không thể làm nó bị thương, chỉ để lại những vết nông trên lớp vỏ, Ma diệm hừng hực bị chướng khí xanh lục nuốt lấy, chẳng mấy chốc sau đã tắt ngóm.

Thấy bò cạp kim giáp có thể cản được Ma diệm, tên võ giả Thánh Vương Cảnh đó cười lớn, nói giọng dữ tợn:

- Tiểu tử, lá gan ngươi không nhỏ, dám giết người của thương hội ở Thủy Nguyệt Tinh, ngươi chết đến nơi rồi!

- Các ngươi là người của Hằng La Thương Hội?

Dương Khai nheo mắt lại.

- Thôi nhiều lời, nạp mạng đi!

Tên này chẳng muốn nói nhiều với Dương Khai làm gì, y chỉ tay một cái, con bò cạp kim giáp xông về phía Dương Khai như bay, hai cái càng động đậy, từng luồng u quang xanh lục ở đuôi nó bắn ra, chứa sức mạnh có thể độc diệt thần hồn.

Con bò cạp này cực đáng sợ, người nó kịch độc, ai dính phải là chết, điều khiến các võ giả phải sợ là độc tố của nó không những nhiễm vào xác thịt, mà còn có thể ảnh hưởng đến thần thức, nên thường những nơi này có loài bò cạp này đều bị các võ giả xem là cấm địa, chỉ có những nhân tài mạnh mới dám động vào chúng.

Tên võ giả Thánh Vương Cảnh này hiển nhiên là trước kia đã từng giết một con bò cạp kim giáp, luyện hóa linh hồn nó thành vũ khí cho mình.

Giao chiến với Dương Khai, y chẳng nghĩ ngợi gì mà thả nó ra.

Nó là linh thể thần hồn của bò cạp kim giáp, sở hữu tất cả khả năng của bò cạp lúc còn sống, tuy không có thân xác, nhưng sức mạnh thần thức chắc chắn đó lại có thể ngăn cản rất nhiều thương tổn.

Huyền Thiên kiếm của Dương Khai tiến công mà không trở lại.

Thấy nó xông về phía mình như chớp giật, hòng giật nát bụng mình, sức mạnh trong thức hải Dương Khai ầm ầm bộc phát, tục lại một chỗ, cuốn về phía nó. Thấy hắn có động tác này, tên võ giả Thánh Vương Cảnh nọ không kinh ngạc, ngược lại còn mừng rỡ, chẳng những không ngăn cản, mà còn thích thú nhìn về phía này.

Tên thanh niên này rõ ràng không biết sự lợi hại của bò cạp kim giáp, thấy nó chỉ là một linh thể thần hồn, nên mới dùng sức mạnh thần thức đối phó, nhưng đâu có biết độc tố thì sức mạnh thần thức hoàn toàn không thể ngăn cản.

Y đã dự đoán ra trước kết cục của Dương Khai.

Hai sức mạnh vô hình va vào nhau, cái bóng bò cạp kim giáp khổng lồ chợt dừng lại, cặp càng quơ cào kịch liệt, cái đuôi sắc nhọn cũng không ngừng quất vào không khí, phát ra những tiếng vang vù vù, từng luồng u quang xanh lục bắn ra khắp nơi từ đuôi, đâm vào trong thần thức của Dương Khai.

Dương Khai sa sầm sắc mặt, có ảo giác như đến ý thức cũng bị tê dại.

Hắn lập tức hiểu ra, con bò cạp này không đơn giản như mình tưởng.

Không chần chừ nữa, lửa thần thức của hắn bùng phát toàn diện.

Không khí bỗng nóng lên, tại vị trí của bò cạp kim giáp, không gian uốn lượn khiến tầm mắt bị bóp méo.

Tên cường nhân Thánh Vương Cảnh đang trông chờ kịch hay bỗng kinh ngạc, cảm nhận được điểm quái dị trong sức mạnh thần thức của Dương Khai liền biến sắc, vội vã thu hồi bò cạp kim giáp.

Nhưng ngay sau đó, nó bỗng run rẩy, vùng vẫy kịch liệt, như đang hứng chịu sự tra tấn không thể nào chịu đựng được.

Lớp vỏ vàng của nó nứt ra một đường, lửa thần thức men theo kẽ nứt đó lần vào trong cơ thể nó, thiêu đốt nó từ trong ra ngày.

Bò cạp kim giáp bùng cháy, chỉ trong nháy mắt, con bò cạp kim giáp đến Huyền Thiên kiếm cũng không thể đả thương bị thiêu đến hồn bay phách lạc.

- Không thể nào!

Tên Thánh Vương Cảnh kia quát gầm, trợn trừng mắt nhìn nơi con bò cạp biến mất, vẻ mặt đầy kinh hãi.

Kể cả có là cường nhân Thánh Vương tam tầng cảnh muốn đối phó với con bò cạp này thì cũng không đời nào giết được nó trong thời gian ngắn như vậy. Làm được điều này chỉ có Hư Vương Cảnh!

Y quay ngoắt nhìn Dương Khai, tròng mắt đỏ ngầu, khí tức bắt đầu cuồng bạo.

Bò cạp kim giáp là tuyệt chiêu mà y đã khổ công luyện hóa. Mỗi lần sử dụng đều không có chút trở ngài, cũng nhiều lần nhờ nó hóa hiểm thành nguy. Chỉ riêng việc bồi dưỡng thần hồn nó đã hao phí biết bao tâm huyết của y rồi.

Nay mọi công sức nhiều năm bị hủy trong chốc lát, y phẫn nộ một cách triệt để, y muốn giết chết tên thanh niên đã hủy hoại tâm huyết của mình hòng giải mối hận trong lòng.

- Tiểu tử, ta phải giết ngươi!
Y gằn giọng gào rít, thôi thúc sức mạnh thần thức. Từng thần hồn yêu thú hình thù kỳ dị hiện ra, lơ lửng quanh y, giương những cặp mắt như hổ rình mồi về phía Dương Khai.

Y đứng ở giữa, như vua của yêu thú, bùng phát cơn cuồng nộ.

Y khẽ động thần niệm, tất cả thần hồn yêu thú nhất tề lao về phía Dương Khai, bản thân y ẩn nấp giữa thú hồn, tìm cơ hội lén hạ độc thủ.

Vù vù vù...

Lửa thần thức của Dương Khai tiếp tục nổi lên, thần thức chứa sức mạnh nóng rực đó đánh vào lũ thú hồn, khiến chúng gào rú dữ dội, hết con này đến con khác bốc cháy.

Tên cường nhân Thánh Vương Cảnh nấp giữa lũ thú hồn bốc cháy nhanh chóng tiếp cận Dương Khai, sức mạnh khổng lồ quỷ dị bốc ra từ người y, thình lình biến thành một lốc xoáy có lực hút kinh khủng, kéo Dương Khai rơi xuống.

Y cười nhạt.Từng thần quang chói mắt bắn ra từ bàn tay, thần quang truyền ra sóng năng lượng mãnh liệt, như có thể xé toạc không gian, như hội tụ sát niệm hủy diệt tât cả, nuốt chửng lấy Dương Khai.

Cả người Dương Khai được bao trùm bởi Ma diệm, tựa hỏa cầu hừng hực cháy, sức mạnh rót vào lốc xoáy dưới chân tấn công ý cảnh và vực trường của nó, rút mình ra khỏi đó.

Ngay sau đó, hắn bị thần quang ngút trời bao phủ.

Dương Khai vụt biến sắc, cảm nhận được sức mạnh của đối phương, hắn cuối cùng cũng hiểu, Thánh Vương Cảnh và Nhập Thánh Cảnh hoàn toàn không cùng đẳng cấp. Công lực hiện tại của hắn có thể dễ dàng giết chết Nhập Thánh tam tầng cảnh, nhưng không thể nào lấy mạng một Thánh Vương Cảnh bạo nộ một cách nhanh chóng. Cho dù chỉ là Thánh Vương nhất tầng cảnh, với hắn mà nói cũng rất nguy hiểm.

Tu vi đã tới mức này, thì kiến giải và cách vận dụng cội rễ sức mạnh đã vượt xa hắn.

- Ma Thần Biến!

Hắn gào thét từ trong nội tâm.

Từng vệt Ma vân vô hình bò lên, chìm vào trong huyết nhục hắn, khiến lực khí huyết của hắn điên cuồng thăng hoa, khí tức sinh mệnh điên cuồng nâng cao...

Vù vù vù...

Thần quang đánh trúng người hắn, Dương Khai như bị trọng thương, lảo đảo lắc lư, rên lên từng tiếng trầm đục.

Tên võ giả Thánh Vương Cảnh nọ thần sắc dữ tợn, cười khẩy trong bụng, bổ nhào tới trước mặt Dương Khai không chút lưu tình, hòng cho hắn một đòn cuối cùng.

Y chợt phát hiện, tên thanh niên quỷ quái này thực ra không mạnh như mình tưởng, còn y thì có lòng tin tuyệt đối với sức mạnh của chính mình.

Song chưởng bộc phát sức mạnh, không ngừng đánh vào người Dương Khai, trút thánh nguyên của mình vào cơ thể hắn, đấu đá ngang dọc trong nội thể hắn, phá hoại sức sống của hắn.

Sau đó y nhìn thấy ánh mắt khôi hài của Dương Khai, và vẻ mặt không hề để tâm.

Cho dù nhìn thì đã trọng thương, máu trào ra từ mép, nhưng tên thanh niên này vẫn không hề để tâm.

Hắn xuất quyền chống đỡ, hai bên quyền cước kìm kẹp, sức mạnh cuồng bạo bắn tứ tung, họ dính vào nhau đánh giáp lá cà.

Máu bắn ra, da thịt Dương Khai bong ra, tên Thánh Vương Cảnh nọ cũng chẳng ổn hơn là bao, cả người lấm đầy máu, vật vã tột độ.

Giao chiến vượt cấp với Dương Khai không phải là lần đầu tiên, nhưng đánh chính diện với cường nhân Thánh Vương Cảnh thì lại là kinh nghiệm đầu của hắn.

Trước tình hình đó, hắn như bị kích phát tiềm lực, rất nhiều những điều bí ẩn về sức mạnh mà thường ngày hắn không thể hiểu nổi bỗng chốc lĩnh ngộ được toàn diện trong thời khắc này.

Hắn càng đứng càng hăng, sự điên cuồng toát lên tận sâu trong đôi mắt hắn, sức mạnh không những không yếu đi, ngược lại còn mỗi lúc một mạnh.

Khác với hắn, tên Thánh Vương Cảnh kia sau khi trút ra nhuệ khí ban đầu, khí thế dần suy kiệt.

Y cảm thấy nếu đánh tiếp, e là mình sẽ phải chết!

Toàn thân y đều bị trọng thương, kinh mạch đứt vô số chỗ, xương cốt cũng nứt nhiều đoạn. Từng đốm Ma diệm bừng cháy trên người kia, cơ hồ cũng biến y thành một quả cầu lửa. Y không thể không vận sức hòng ngăn cản Ma diệm gây hại đến mình.

Nhưng ý cảnh lúc lạnh lúc nóng đó thì y không cản nổi, y lại một lần nữa nảy sinh thoái ý.

Chương 1039: Giao dịch đứt gánh

Trận chiến tiếp tục, tên cường nhân Thánh Vương Cảnh thôi thúc sức mạnh đến cực hạn, vô vàn những bí chiêu và bí bảo thường ngày không động đến đều được thi triển, nhưng vẫn không thể đánh bại hay giết chết Dương Khai.

Trong chiến đấu, Dương Khai không những không vì những vết thương đó mà đau đớn lùi bước, ngược ánh mắt còn tỏa sáng, vẻ mặt đầy vui vẻ hưởng thụ!

Hắn vô cùng thoải mái dễ chịu.

Chiến tay đôi với một đối thủ công lực tương đương, dốc hết toàn lực ra đánh, thì có một người có thể sống sót, cảm giác sinh tử chỉ cách nhau một lằn ranh này khiến hắn rất hưng phấn.

Biểu cảm này của hắn đối thủ đã nhìn thấy hết, tên cường nhân Thánh Vương Cảnh này cuối cùng cũng lộ vẻ sợ sệt.

Trong khoảnh khắc đó, dường như y đã hiểu rõ dự định thật sự của Dương Khai: dùng trận chiến này để nghiệm chứng sức mạnh đích thực của bản thân! Hai tên Nhập Thánh tam tầng cảnh bị giết chết trước đó chẳng qua là tùy tay xử lý mà thôi.

Ý thức được điều này, y cuối cùng cũng hoang mang, trong lòng gào thét vô thanh, khiến cả người bất giác muốn tránh xa tên thanh niên ghê gớm mà dị thường này.

Ầm ầm ầm...

Giữa va chạm sức mạnh, Dương Khai và tên võ giả Thánh Vương nhất tầng cảnh đó tách ra, giãy thoát khỏi ý cảnh của đối phương, và đều há mồm thở dốc, đứng đối mắt cách nhau mấy chục trượng.

Âm thanh giòn tan chi chít vang ra từ trong cơ thể Dương Khai, xương cốt và huyết nhục hắn nhu động, thánh nguyên nội thể rục rịch, vẻ mặt hắn vẫn chưa thỏa mãn.

Nhưng còn tên Thánh Vương Cảnh đối diện thì ánh mắt tối tăm, cả người máu chảy như tắm, sức cùng lực kiệt, nỏ đã mạnh hết đà.

Y hoảng sợ nhìn Dương Khai, nhìn từng vết thương trên người hắn đang liền lại dưới một sức mạnh lạ thường, nhìn cơ thể lấm máu của hắn tỏa ra màu vàng kim chói mắt dưới ánh sáng mặt trời.

Đó là thứ máu màu vàng!

Tên võ giả này trợn tròn mắt, vẻ mặt kinh ngạc tột độ.

Y không biết rốt cuộc hắn đã tu luyện công pháp gì mà có thể khiến máu của một người biến thành màu này, nhưng y lại cảm nhận được một sức sống mênh mông và lực phục hồi kinh khủng từ thứ máu đó.

Chính là nhờ thứ máu này mà vết thương của đối phương mới nhanh chóng phục hồi.

Y lập tức ý thức được, mình không phải là đối thủ của tên thanh niên này, y không có khả năng phục hồi ghê gớm này như hắn, nếu đánh tiếp thì y sẽ phải chết.

Y vẫn còn có tuyệt chiêu, còn có cấm thuật, y biết, nếu muốn, y có thể dùng cấm thuật để tăng sức mạnh của mình lên, còn có thể đối phó với hắn.

Nhưng y không dám.

Bởi vì một khi thi triển cấm thuật đó, trạng thái của y sẽ trở nên gay go hơn. Thậm cihs đến cảnh giới hiện tại cũng có khả năng tuột dốc, vĩnh viễn không còn cơ hội nâng cao được nữa. Trận chiến này y cũng đã bán sống bán chết rồi, nếu mà thi triển cấm thuật để liều mạng, thì cho dù có thắng, cái giá y phải trả cũng cực kỳ thê thảm.

Quan trọng nhất là, cho dù sử dụng cấm thuật đó, y cũng không có tự tin tuyệt đối.

Tên tiểu tử này rốt cuộc là ai, sao lại đáng sợ đến vậy?

Y mịt mờ, thầm kinh hãi, kinh hãi vì sức mạnh mà Dương Khai bộc lộ.

Bởi thế y đối mắt với Dương Khai, lẳng lặng lùi về sau, cách hắn càng lúc càng xa, thần sắc uể oải nhưng lại cảnh giác, lo sợ Dương Khai sẽ đuổi cùng giết tận.

Cho đến khi cách hắn một khoảng cách tự y thấy là an toàn, y mới vội vã lấy Tinh Toa của mình ra, dõng dạc nói:

- Tiểu tử, ngươi sẽ phải trả giá vì hành động hôm nay! Thủy Nguyệt Tinh sẽ không còn đất cho ngươi dung thân!

Giọng của y truyền đến xa xa, người đã biến mất tăm.

Thần sắc Dương Khai lãnh đạm, hình như cũng không có ý định truy kích, chỉ đứng im một chỗ, nhìn chằm chằm vào bóng lưng y.

Nhưng một sợi tơ niệm của y lại đột phá vòng trói của không gian, nhảy về phía trước, bám vào người tên đó như tơ nhện.

Chợt, y giơ tay xé hư không.

Cách đó trăm dặm, tên võ giả Thánh Vương Cảnh đang rốt ráo chạy tháo mạng ra sức vận công, dập tắt những đốm Ma diệm trên người mình.

Vừa rồi lúc giao đấu với Dương Khai, Ma diệm này đã khiến y tiêu hao lượng lớn thánh nguyên để chống đỡ, nếu không thì y cũng chẳng đến mức thất thế như vậy.

Thứ Ma diệm này là sức mạnh y chưa từng nghe nói đến, lạnh và nóng cùng tồn tại, dương và tà hòa lẫn nhau, là một thể kết hợp cực kỳ mâu thuẫn. Y mất một lúc lâu vẫn không thể dập tắt, chỉ đành không ngừng vận sức mạnh chống đỡ sức ăn mòn của nó, đẩy tốc độ bản thân tới cực điểm, mong là có thể nhanh chóng về tới sơn cốc, tìm vị đại nhân đó ra tay giúp đỡ.

Sau lưng không thấy bóng dáng tên thanh niên quỷ quái đó đâu, y tưởng mình đã thoát chết, bèn dồn hết suy nghĩ làm sau giải thích thất bại lần này.

Chính vào lúc y đang trầm tư, không gian phía trước bỗng uốn lượn, y còn tưởng sức mạnh mình tiêu hao quá độ đến mức hoa mắt.

Đợi đến khi tập trung nhìn lại, thì không gian đó càng uốn lượn dữ dội hơn, rồi nứt ra như mặt gương vỡ nát, ngay sau đó, một khe nứt thình lình mở ra, khủng khiếp như mồm một con thú vô hình.

Trong khe nứt đó, một bóng người đứng lặng lẽ, miệng mỉm cười cợt nhả, đang chờ y đến.

Nhìn rõ tướng mạo người này, vẻ mặt y liền biến ảo như gặp ma, có thế nào cũng không tin nổi vào mắt mình.
Đây lại là tên thanh niên vừa giao đấu với y!

Đối phương thò một tay ra từ khe nứt không gian, bất ngờ tóm lấy y, sau đó ném y vào trong khe nứt không gian, ngay lập tức, miệng khe nhanh chóng khép lại, tên thanh niên đó đứng bên ngoài mỉm cười vẫy tay với y.

Bóng tối bao trùm, y lập tức rơi vào hư vô lạnh giá vĩnh hằng, tứ bề là những luồng sức mạnh kỳ quái xuôi chảy, nuốt chửng lấy y như bùn lầy.

Y gào thét, nhưng không có sức bỏ chạy, chỉ có thể bất lực chấp nhận vận mệnh sắp ập đến.

Bên ngoài, Dương Khai xua đi Ma Thần Biến, lắc lư người, sắc mặt ngưng trọng.

Trải qua trận chiến này, hắn đã có chút nhận thức về cực hạn của mình.

Thánh Vương Cảnh nhất tầng, đó chính là cực hạn để hắn chiến đấu vượt cấp. Sau khi thi triển Ma Thần Biến, hắn có thể đánh chính diện với cao thủ bậc này mà không cần sợ hãi.

Thánh Vương Cảnh lưỡng tầng thì hắn không rõ.

Một trận chiến giúp hắn thu hoạch được rất nhiều, và cũng quen cách vận dụng sức mạnh mới hơn, càng hiểu hơn về điểm ghê gớm của Ma diệm.

Song, điều khiến hắn để tâm hơn cả chính là tại sao ba tên này lại truy sát hắn, việc mà hắn nhìn thấy có vấn đề như thế nào?

Việc đó thoạt nhìn chẳng qua chỉ là vận chuyển vật tư là cùng, tuy địa điểm chúng chọn có hơi hoang vắng.

Dương Khai nghĩ mãi mà chẳng hiểu, nên chẳng muốn nghĩ nữa, bèn ngự sử Tinh Toa rời khỏi đây.

Nửa ngày sau, ở sơn cốc mà Dương Khai đi qua trước đó, tất cả vật tư đã được chuyển vào trong chiến hạm, gã trung niên đứng nói chuyện với tên thiếu niên khôi ngô quái dị trước đó mỉm cười đi tới, nói với tên thanh niên nọ:

- Tuyết Nguyệt thiếu gia, hợp tác vui vẻ, lần sau nếu còn việc tốt thế này, mong Tuyết Nguyệt thiếu gia có thể nhớ đến bọn ta, bọn ta nhất định sẽ trả cho thiếu gia một cái giá hài lòng!

Tên thanh niên yêu dị được gọi là Tuyết Nguyệt khẽ gật đầu, nụ cười trên mặt như dầm gió xuân, khiến người ta bất giác cảm thấy ấm áp và thân thiết, mắt y lướt tới đâu, võ giả nữ bất kể cao thấp thế nào, tuổi tác ra sao cũng đều say mê như điếu đổ, vẻ mặt đầy đắm đuối.

Không cần nghi ngờ, chỉ cần Tuyết Nguyệt ngoắc ngón tay thôi, thì đám võ giả nữ này sẽ chủ động nhào vào ôm.

- Bọn ta xin đi trước, Tuyết Nguyệt thiếu gia cứ ở lại!

Gã trung niên cười khà khà nói một câu rồi gọi đám thủ hạ, đi vào trong chiến hạm, rất nhiều nữ tử đến cùng y đều tỏ ra lưu luyến, đi một bước thì ngoái đầu ba bước nhìn Tuyết Nguyệt.

Đúng lúc này, một tên võ giả Thánh Vương Cảnh hớt ha hớt hải đến cạnh Tuyết Nguyệt, sắc mặt nghiêm trọng khẽ giọng ghé bên tai y nói mấy câu.

Nụ cười của Tuyết Nguyệt hơi cứng lại, trầm giọng nói:

- Chắc chắn không?

- Chắc chắn, có hai cái xác được tìm thấy cách đây năm trăm dặm, người còn lại không rõ tung tích, e là lành ích dữ nhiều. Thiếu gia, giao dịch lần này e là bị tên qua đường đó nhìn thấy rồi.
Cặp mắt trong veo của Tuyết Nguyệt khẽ đảo một vòng, gật đầu nói:

- Ta biết rồi.

Y nói rồi đi tới phía trước, gọi lớn:

- Đợi đã!

Gã trung niên đang vừa lòng thỏa ý chuẩn bị rời đi nghe vậy liền dừng bước, ngoái đầu nhìn Tuyết Nguyệt, hỏi:

- Tuyết Nguyệt thiếu gia có gì cần dặn dò?

Tuyết Nguyệt mỉm cười:

- Tuy cảm thấy rất có lỗi, nhưng e là giao dịch lần này phải ngừng lại rồi, ừm, số vật tư này các ngươi không thể mang đi được.

- Ngừng lại?

Gã trung niên chau mày, tỏ ra không vui, nhếch miệng cười:

- Tuyết Nguyệt thiếu gia chớ đùa, hôm nay hai bên đã tiền trao cháo múc, giao dịch hoàn thành, không phải thiếu gia nói ngừng là ngừng chứ?

Tuyết Nguyệt mỉm cười, gật đầu, nói như lẽ đương nhiên:

- Ta nói ngừng là ngừng.

Kiểu cách ngông cuồng không xem người khác ra gì này hình như khiến gã trung niên đó rất tức tối, y không kìm được bật cười:

- Tuyết Nguyệt thiếu gia thứ lỗi, giao dịch đã hoàn thành, ta không định trả hàng đâu. Mấy thứ này không phải có tiền là mua được, nguồn cung cấp cực khan hiếm. Thiếu gia bảo trọng, lần sau có cơ hội ta lại hợp tác.

- Không có lần sau đâu.

Tuyết Nguyệt chậm rãi lắc đầu, nụ cười vẫn thế, vẫn khiến người khác có cảm giác rất ấm áp, bất giác buông lỏng phòng bị.

- Vật tư để lại, các ngươi... cũng phải ở lại!

Câu này vừa dứt, gã trung niên không khỏi biến sắc, cảm giác bất an chợt bao trùm toàn thân.

Một tên võ giả trùm áo bào rộng thùng thình bước ra từ sau lưng Tuyết Nguyệt, lướt tới trước mặt gã trung niên nọ như ma quỷ, giơ tay lên khẽ vỗ vào đỉnh đầu y. Sức mạnh quỷ quái xâm ngập, xương cốt toàn thân gã trung niên lập tức vỡ nát, lục phủ ngũ tàng cũng bị tổn hại nghiêm trọng, sức sống nhanh chóng tiêu tan từ cơ thể y.

- Phản Hư Cảnh...

Y nhìn tên trùm áo bào trước mặt, kinh hãi kêu lên, rồi ngã xuống đất vong mạng.

Cái chết của y đã làm dấy lên nỗi sợ hãi khủng khiếp, trong chiến hạm lập tức ầm ĩ, vô số tiếng la chói tai vang lên.

Kẻ ẩn mình trong chiếc áo bào chậm rãi bước vào trong chiến hạm, giết chết từng võ giả, dễ dàng như dẫm một bầy kiến.

Một lát sau, y thong dong đi ra, đến cạnh Tuyết Nguyệt, trầm giọng bẩm báo:

- Một trăm ba mươi lăm người, chết hết!

- Ừ.

Tuyết Nguyệt khẽ gật đầu, chỉ huy đám thủ hạ:

- Mang hết đồ đi.

- Thiếu gia, chiến hạm này thì làm sao ạ?

Có tên thủ hạ hỏi, đồ thì có thể lấy đi, nhưng chiến hạm thì không thể cho vào nhẫn không gian, để lại đây chắc chắn sẽ khiến người khác chú ý.

- Ném tới lãnh địa của nhị ca là được. Võ giả chỗ hắn dạo này không chịu an phận, hình như còn kết thù oán với một đám ngoại lai.

Tuyết Nguyệt thản nhiên nói.

- Vâng!

Đám đông thủ hạ đáp, nhanh chóng xử lý.

Chương 1040: Tuyết Nguyệt

Trong hành cung của Thần Đồ, Dương Khai trở về.

Mấy thị vệ canh trước cửa tất cả đều trang nghiêm hành lễ.

- Dương huynh về rồi?

Giọng Thần Đồng bỗng vang lên từ bên trong, rồi y cười lớn đi từ trong ra cung nghênh.

- Ngải Âu hội trưởng cuối cùng cũng thả huynh về rồi đấy à?

Dương Khai cười ha hả nhìn y.

Thần Đồ không kìm được co giật khóe miệng. vẻ mặt căm tức:

- Đừng nói nữa, lần này ta suýt nữa bị lột da... Nào nào, vào trong nói chuyện.

Y niềm nở gọi, cùng Dương Khai đi vào trong hành cung, hỏi Dương Khai thời gian qua đã đi đâu, sao mãi chẳng thấy bóng dáng hắn.

Duơng Khai kể sơ lại hành trình của mình, rồi cau mày nói:

- Ta phải nói với huynh một chuyện.

- Chuyện gì?

Thần Đồ thấy sắc mặt hắn nghiêm trọng cũng nghiêm mặt lại.

Dương Khai nhìn xung quanh, tỏ ra cẩn thận.

Gia Long ở bên cạnh Thần Đồ nói:

- Tiểu huynh đệ yên tâm, nói chuyện trong nay không cần lo bị truyền ra ngoài đâu, người trong hành cung của thiếu gia đều trung thành với thiếu gia cả.

Thần Đồ gật đầu, ra hiệu Dương Khai cứ việc nói.

Lúc này Dương Khai mới nói:

- Chuyến này ta ra ngoài... hình như đã giết ba võ giả của thương hội huynh.

- Sau đó thì sao?

Thần Đồ truy vấn.

- Không có sau đó, giết xong thì ta quay về.

Thần Đồ nhếch miệng cười:

- Thế thì chẳng vấn đề gì. Thương hội chẳng thiếu người, ở Thủy Nguyệt Tinh cũng thi thoảng xảy ra mâu thuẫn, ngày nào cũng có nguời chết. Giết thì cứ giết, chỉ cần không phải là người có địa vị cao thì sẽ không thành vấn đề.

- Địa vị của chúng hẳn là không cao, vì công lực cũng không mạnh.

- Yên tâm, ta sẽ xử lý việc này cho huynh. Dương huynh không cần phải lo lắng.

Thần Đồ vỗ ngực bảo đảm, tuyệt nhiên không để tâm gì đến ba võ giả đã chết của thương hội.

- Để ta nói cho hết đã.

Dương Khai khoát tay.

- Chuyện lần này không phải do ta chủ động gây ra. Chỉ là lúc ta trở về, đi ngang qua một sơn cốc, sau đó đám người đó liền phái ba tên truy đuổi ta.

- Đám người đó?

Thần Đồ ngạc nhiên.

- Ừ, có một chiến hạm dài chừng ba mươi trượng trong sơn cốc đo, còn có mấy võ giả của Hằng La thương hội các huynh đang vận chuyển vật tư gì đó, cách quá xa nên ta cũng không thấy rõ đó là gì. Lúc ta đi ngang qua đó thì bị chúng phát hiện, một tên thanh niên trong số đó tầm tuổi chúng ta chỉ thị ba tên đuổi theo ta.

- Giao dịch vật tư trong sơn cốc?

Thần Đồ bỗng hơi biến sắc, lập tức ý thức được chuyện không hề bình thường, vội vàng hỏi:

- Huynh có thấy được bọn người đó có đặc điểm gì không?

Dương Khai ngẫm kỹ lại:

- Nếu nói là đặc điểm thì..., ta cũng khá chú ý tới tên thanh niên đó. Tướng mạo hắn vô cùng... xinh đẹp, ừ, rất đẹp!

Dương Khai nói xong thì chính vẻ mặt hắn cũng đầy kỳ quái. Dùng hai chữ “xinh đẹp” để tả một nam nhân mà hắn lại thấy rất thỏa đáng, chẳng có gì là không ổn.

Sắc mặt Thần Đồ càng thêm phần ngưng trọng khó coi, y và Gia Long liếc nhìn nhau, bỗng có cảm giác không ổn.

- Dương huynh... hãy nói tỉ mỉ hơn về tên thanh niên đó thử...

Giọng y lắp bắp.

- Ta cũng không thấy rõ, chỉ nhìn thoáng qua thôi. Da hắn rất trắng, miệng luôn nở một nụ cười khiến người khác cảm thấy rất thân thiết. À đúng rồi, quanh hắn có không ít nữ võ giả, đều tỏ ra khá mê đắm hắn. Dáng vóc tầm tầm ta, tuổi cũng vậy, tóc xõa trên vai.

Dương Khai vừa nghĩ vừa nói.

- Không phải chứ.

Thần Đồ chợt rên rỉ.

Dương Khai thấy thần sắc Thần Đồ và Gia Long đều có vẻ không ổn, bèn hỏi: - Đừng nói là hai người quen hắn?

Khóe miệng Thần Đồ giật giật, tận sâu trong mắt thoáng có nét hoang mang, im lặng một lúc lâu mới nói:

- Dương huynh cũng không phải là người ngoài, ta không giấu huynh nữa. Tên mà huynh nhìn thấy có thể… có thể là tam ca ta, Tuyết Nguyệt!

“Tuyết Nguyệt”, hai chữ này vừa nói ra từ miệng Thần Đồ, hai hàng lông mày của Gia Long không kìm được giần giật, căng thẳng quá mức như gặp đại địch.

- Tam ca của huynh?

Dương Khai sững sờ.

- Tam ca của ta!

Thần Đồ gật đầu thật mạnh.

Gia Long cười khổ giải thích:

- Ở cả Thủy Nguyệt Tinh này, Thần Đồ thiếu gia chỉ sợ hai người, một là hội trưởng, người còn lại chính là Tuyết Nguyệt thiếu gia...

Dương Khai ngạc nhiên, nhếch miệng cười:

- Huynh đệ mình mà có gì sợ chứ?

Thần Đồ lập tức kêu lên:

- Nếu hắn không phải là huynh đệ của ta, ta đã muốn nghĩ cách thủ tiêu hắn từ lâu rồi. Dương huynh không biết đâu, cứ nhắc tới tam ca là ta lại rùng mình... Mẹ kiếp, tên đó đã tạo nên bao nhiêu bóng đen cho ta từ thuở nhỏ, ta sợ cha cũng chẳng bằng sợ sự lợi hại của hắn.

- Vị Tuyết Nguyệt thiếu gia này hình như rất ghê gớm nhỉ.

Dương Khai không kìm được nổi hứng với tên thanh niên yêu dị đó. Hắn quen Thần Đồ đã được một thời gian, cũng biết y là một tên không sợ trời sợ đất. Kẻ có thể chế phục được Thần Đồ, khiến y sợ sệ từ trong ra ngoài, tên Tuyết Nguyệt này thật không tầm thường.

- Dương huynh chớ có cười ta, nếu người huynh nhìn thấy đúng là hắn, thì chuyện rắc rối rồi đấy.

- Sao vậy?

Dương Khai nghiêm mặt.

- Nếu ta đoán không lầm... Hẳn là tam ca đang tự giao dịch các vật tư khan hiếm trong thương hội cho thế lực nào đó, để gom tiền tài. Đây là đại kỵ của cả thương hội, không được cho phép. Việc này nếu truyền ra ngoài, thì hắn gặp rắc rối lớn.

- Nên lúc ta đi qua, hắn mới cho người truy sát?

Dương Khai chợt hiểu ra nguyên do.

- Phải! Hơn nữa, tam ca ta là kiểu người chưa đạt được mục đích thì thề không bỏ cuộc. Hắn đã nhắm vào cái gì, nhằm vào ai, cho dù có hàng vạn chướng ngại cũng phải đạt được. Hơn nữa, con người hắn vui giận thất thường, trong và ngoài không đồng nhất, chẳng ai đoán được rốt cuộc hắn đang nghĩ gì trong bụng. Ta nhớ có một năm, ta và một vị cấp bậc cao trong thương hội cùng lúc thấy hợp ý một thị nữ, tuy sau cùng thị nữ đó bị người kia đoạt được, nhưng một tháng sau, người này lại mất tích một cách khó hiểu.

Dương Khai vụt biến sắc.

Gia Long gật đầu phụ họa:

- Chuyện này ta có nhớ. Vì chuyện này mà hội trưởng đã nổi trận lôi đình, nhưng vì không tra ra được đầu mối nào nên đành cho qua.

- Hiện giờ e là hắn đang nhắm vào cái mạng của Dương huynh, hắn muốn giết huynh diệt khẩu!
Nói rồi, Thần Đồ đứng dậy, mặt đầy lo âu nhìn Dương Khai.

- Vậy ta có nên trốn đi không?

Dương Khai nhíu mày hỏi.

- Cũng không nhất định phải trốn. Huynh không biết tam ca ta ra sao đâu. Hắn là người được cha ta xem trọng nhất. Rất nhiều người đều nghĩ hội trưởng kế nhiệp chắc chắn sẽ là hắn. Cả Thủy Nguyệt Tinh này đều có tai mắt của hắn. Nếu hắn muốn tìm ai, chỉ cần huynh còn ở Thủy Nguyệt Tinh, thì hắn chắc chắn sẽ tìm được.

- Vậy làm sao đây?

Dương Khai cười gượng, hắn chỉ ra ngoài dạo một vòng thôi mà lại gặp phải chuyện này, thật đúng là đen đủi.

- Dương huynh, tạm thời huynh đừng ra ngoài nữa, cứ ở trong hành cung. Ta sẽ giúp huynh thám thính tình hình, rồi nghĩ cách sau.

Thần Đồ khẽ thở dài.

- Được.

Xảy ra chuyện như vậy, Dương Khai cũng không muốn ló đầu ra ngoài nữa, cả ngày chỉ ở trong hành cung của Thần Đồ, hoặc là tĩnh tọa tu luyện, củng cố cảnh giới hiện tại, hoặc luyện chế đan dược, không thì xem Tinh đồ, tìm hiểu cấu tạo Tinh Vực từ nó.

Thi thoảng Gia Long lại đến báo cáo tình hình.

Từ y, Dương Khai biết được Tam thiếu gia Tuyết Nguyệt của thương hội quả thực đang tìm ai đó trong thời gian này. Cả Tuyết Nguyệt như nổi sóng ngầm, không ít người vô tội thiệt mạng vì chuyện này.

Dương Khai đã lĩnh giáo hoàn toàn thủ đoạn khắc nghiệt của tên Tuyết Nguyệt này.

Lúc đó hắn đi ngang bên ngoài sơn cốc, cách rất xa, hắn chưa nhìn rõ Tuyết Nguyệt, xem chừng đối phương cũng chưa nhìn rõ mặt hắn.

Tìm một người như vậy ở một ngôi sao, chẳng khác nào mò kim đáy biển. Cho dù Tuyết Nguyệt sở hữu một lực lượng có thể điều động, thì muốn tìm ra Dương Khai cũng rất khó.

Bởi vậy những võ giả có tướng người và sức mạnh tương đương với Dương Khai mới gặp họa.

Tuyết Nguyệt thà giết nhầm còn hơn bỏ sót!

Y quyết đoán hơn hội trưởng Ngải Âu và mấy huynh đệ của mình, là một kẻ sát phát dứt khoát!

Dương Khai rất khó tưởng tượng được, người như Tuyết Nguyệt lại ra tay tàn độc tới vậy. Khi đó hắn nhìn từ xa, cảm thấy tên này không những đẹp một cách yêu dị, mà còn có khí chất đặc biệt khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Hắn thầm thấy kinh hãi, đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong, tính hung tàn trong nội tâm của Tuyết Nguyệt đã bị bề ngoài của y che đậy hoàn toàn. Nếu hắn mà rơi vào tay y, nhất định sẽ không có kết quả gì tốt đẹp, thế nên hắn chỉ ngoan ngoan trốn trong hành cung của Thần Đồ, an tâm tu luyện.

Sóng ngầm dữ dội kéo dài suốt cả hai tháng, vì chuyện này mà hơn hai nghìn người ở Thủy Nguyệt Tinh mất mạng, mãi đến hai tháng sau, chuyện mới dần lắng xuống.

Gia Long cũng thường xuyên hồi báo tiến triển mới nhất cho Dương Khai, để hắn khỏi phải lo lắng.

Mãi đến hai tháng sau, Thần Đồ mới tới tìm Dương Khai với vẻ mặt chán nản, nói thẳng vào vấn đề:

- Dương huynh, tuy ta rất muốn giữ huynh ở lại đây, huynh đệ ta liên thủ tạo dựng sự nghiệp, nhưng huynh ở lại đây thì cũng có một ngày tam ca ta sẽ tìm thấy. Một khi bị hắn tóm được, kể cả ta cũng không bảo vệ huynh được.

- Ý của huynh là?

- Huynh phải đi khỏi đây.

Thần Đồ thở dài.

- Hiện tại thế cục đã hơi lắng xuống, tam ca cũng không dồn sự chú ý về bên này nữa, ta có thể sắp xếp để huynh lén rời đi.

Nói rồi y dừng một lúc, mới tiếp tục:

- Dĩ nhiên là phải xem ý của huynh thế nào. Nếu huynh muốn ở lại, Thần Đồ ta vô cùng cảm kích, bằng hữu của ta không nhiều, Dương huynh có thể tính là một trong số đó, nên ta cũng muốn tụ họp với huynh một thời gian nữa. Có điều cho dù có ở lại, huynh cũng chỉ có thể trốn trong hành cung của ta thôi.

- Vậy thì phải đi rồi.

Dương Khai khẽ cười.

- Kỳ thực nếu không có chuyện này, ta cũng không định ở lại đây lâu. Hảo ý của Thần Đồ huynh ta xin nhận, có điều ta còn có việc khác cần làm.

Thần Đồ ngẩn ra, sắc mặt nhẹ nhõm hơn hẳn, cười bảo:

- Hóa ra Dương huynh đã sớm có dự tính rồi. Ầy, đáng tiếc quá, vốn ta còn định cho huynh tham gia cuộc tuyển chọn nhân tài sắp diễn ra của thương hội nữa. Với khả năng của huynh, chắc chắn có thể nổi bật trong chiến Thánh cấp. Giờ xem ra không cần nữa rồi.

Dương Khai mỉm cười.

- Vậy huynh hãy chuẩn bị đi, ta đi xem xem gần đây có chiến hạm nào thích hợp chuẩn bị đi không, đến lúc đó ta sẽ thông báo cho huynh.

- Được!

Dương Khai không có ý kiến.

Nếu rời khỏi Thủy Nguyệt Tinh, tất nhiên là phải đi chiến hạm, ngự sử Tinh Toa không những tốn thời gian, mà còn phí sức lực.

Dương Khai an tâm chờ đợi.

Mười ngày sau, Thần Đồ bỗng nhiên vội vàng chạy vào, thông báo với Dương Khai tất cả đã chuẩn bị thỏa đáng, có thể khởi hành ngay lập tức.

Dương Khai cũng không có thứ gì cần mang theo, cả người nhẹ nhõm theo Thần Đồ ra khỏi hành cung.

Chương 1041: Ngươi tự nhìn bên ngoài đi

Ngoài hành cung, Thần Đồ vẻ mặt áy náy:

- Dương huynh, ta chỉ có thể tiễn huynh tới đây thôi, thân phận của ta là chuyện quá nhạy cảm, nếu tiễn huynh đi chắc chắn sẽ bị kẻ rắp tâm nhìn phải, huynh đi đường cẩn thận.

- Huyết Đồng sẽ đi cùng, trên đường đi sẽ giải thích tất cả, bảo vệ an toàn cho tiểu huynh đệ.

Gia Long vẫy tay, võ giả Yêu tộc đưa Dương Khai đi mua Tinh Toa và khoáng thạch lần trước bước tới, nhếch miệng cười chào Dương Khai:

- Dương thiếu gia.

- Làm phiền rồi.

Hắn biết đây là hảo ý của Thần Đồ, nên cũng không từ chối.

- Dương huynh, hẹn ngày tái ngộ!

Thần Đồ nghiêm nghị chắp tay.

Dương Khai đáp lễ lại, đi theo Huyết Đồng ngự sử Tinh Toa bay về phía trước.

Chiến hạm của Thủy Nguyệt Tinh về cơ bản đều dùng để vận chuyển vật tư, các thế lực lớn trong Tinh Vực thông qua các phân bộ đồn trú của mình ở Thủy Nguyệt Tinh, gửi đủ mọi đơn hàng tới Hằng La Thương Hội, đặt mua một số vật tư tu luyện, sau khi thương hội chuẩn bị thỏa đáng, thì sẽ đưa vật tư đến Chủ tinh của những thế lực đó trong thời gian quy định bằng chiến hạm để giao nhận.

Trên đường đi, qua lời giải thích của Huyết Đồng, Dương Khai biết được chiến hạm mà lần này hai người chuẩn bị lên sẽ đi tới một tinh cầu tên là Phỉ Thúy Tinh. Phỉ Thúy Tinh là Chủ tinh của một thế lực tên là Liệt Diệm. Thế lực này không mạnh mấy, nhưng cũng không yếu, xếp hạng trung đẳng trong toàn Tinh Vực, nắm trong tay hai ngôi sao tu luyện, Phỉ Thúy Tinh là một trong số đó.

Tổng thời gian bay tầm nửa năm, trên đường sẽ đi qua vài ngôi sao tu luyện của các thế lực khác.

- Dương thiếu gia có thể dựa vào ý của mình để chọn dừng lại tại ngôi sao tu luyện nào, hoặc theo chiến hạm về thẳng Phỉ Thúy Tinh cũng được.

Huyết Đồng giải thích.

- Hiểu rồi, đến lúc đó ta sẽ xem sao.

Dương Khai gật đầu.

Theo Huyết Đồng bay suốt chặng đường một cách cẩn thận, trung chuyển một phen trong pháp trậ không gian dùng lần trước tới một thành trì khác, vào đến một khu vực đầy những võ giả bao vây nghiêm ngặt.

Đó là một quảng trường cực lớn, rộng đến độ không nhìn thấy tận cùng. Trên quảng trường, thả neo từng chiến hạm lớn nhỏ, vô số võ giả đang bận rộn, chuyển vật tư ở đây.

Những rương vật tư đó tản mác ra sóng năng lượng dày đặc, có phần nhiều là những thứ cấp bậc cực cao.

Huyết Đồng dẫn Dương Khai đến đây, Dương Khai nhìn trái nhìn phải, thầm cảm thấy kinh hãi vì những của cải mà Hằng La Thương Hội sở hữu.

Chỉ riêng mấy chục chiến hạm lớn nhỏ này đã là một khối tài sản kinh khủng rồi, chứ đừng nói số vật tư chất đầy trong đó, còn cả vô số võ giả.

Đại thế lực quả nhiên là đại thế lực!

Hai người mới đi chưa được bao xa, đã có mấy võ giả Thánh Vương Cảnh từ trước bước tới, lộ sát khí rõ ràng, thần sắc cảnh giác nhìn Huyết Đồng và Dương Khai, một tên trong đó giơ tay quát khẽ:

- Người kia dừng bước!

Huyết Đồng khựng lại, thần sắc không chút bối rối, lấy ra một tấm lệnh bài từ nhẫn không gian bảo đưa qua.

Võ giả đó nhận lấy, kiểm tra cẩn thận một lúc rồi khẽ gật đầu, không hỏi gì thêm, phất tay ra hiệu cho Huyết Đồng và Dương Khai mau vào trong.

- Thần Đồ thiếu gia đã chuẩn bị xong tất cả rồi, chúng ta sẽ đi cùng một vị đại nhân thiếu gia quen.

Huyết Đồng khẽ nói.

Đi giữa quảng trường chiến hạm đó một chốc, Huyết Đồng chợt sáng rực mắt, chỉ về phía trước.

Phía đó, có một chiến hạm Thánh Vương cấp thượng phẩm đang thả neo lặng lẽ, cửa chiến hạm mở rộng, rất nhiều võ giả đang chuyển vật tư vào trong. Bên ngoài chiến hạm, có một gã vạm vỡ hai tay gác sau lưng đứng đó, cặp mắt chim ưng lấp lánh thần quang, nét mặt không nộ mà tự uy.

Tất cả những người đang chuyển vận tư đều bất giác tránh xa lão, có vẻ rất sợ lão.

Lúc Huyết Đồng và Dương Khai đi tới, ánh mắt lão chợt chĩa qua, Dương Khai không kìm được nhíu mày, có cảm giác đau nhức như bị kim đâm toàn thân.

- Tân Nhuệ đại nhân!

Huyết Đồng bước tới khẽ chắp tay.

- Chính là hắn?

Gã to cao được gọi là Tân Nhuệ nhìn Dương Khai từ trên xuống dưới, khẽ hừ bảo:

- Thần Đồ thiếu gia muốn nhờ ta đưa hắn đi?

- Vâng!

Huyết Đồng gật đầu.

- Hắn không phải là người của thương hội?

Tân Nhuệ nhìn sang hắn.

Huyết Đồng lắc đầu:

- Là bằng hữu của Thần Đồ thiếu gia.

- Hả?

Mắt Tân Nhuệ lộ dị quang.

- Thần Đồ mà cũng có bằng hữu, thế thì hiếm có thật. Dẫn hắn đi thì được, nhưng các ngươi hãy nhớ, không được làm xằng làm bầy trên chiến hạm của ta, hãy ngoan ngoãn tuân thủ quy củ, bằng không ta sẽ ném hắn vào Tinh Vực, mặc cho hắn tự sinh tự diệt.

- Yên tâm, bằng hữu của thiếu gia sẽ không gây chuyện đâu.

Huyết Đồng cười cười, không để tâm lời uy hiếp của lão. Tân Nhuệ bĩu môi:

- Nếu không gây chuyện thì sao Thần Đồ lại sốt ruột sắp xếp cho hắn đi như vậy? Nhìn hắn không phải kiểu biết an phận!

Lão liếc Dương Khai một cái đầy hàm ý, có vẻ đã nhìn ra điều gì đó, nhưng không hỏi nhiều, chỉ hừ bảo:

- Vào đi!

- Đa tạ!

Huyết Đồng cười đáp, ngoắc tay với Dương Khai, dẫn hắn vào trong chiến hạm.

Trong chiến hạm, có không ít võ giả đang đi đi lại lại, bận rộn vô cùng.

Huyết Đồng không nói gì, cùng Dương Khai đi liên tục giữa hành lang chiến hạm, tìm một gian phòng đủ cho hai người vào ở.

- Nếu Dương thiếu gia thấy căn phòng này không vừa ý, ta có thể giúp thiếu gia đổi căn khác.

Huyết Đồng hỏi ý Dương Khai.

Dương Khai đứng cạnh cửa sổ, ngắm phong cảnh bên ngoài qua cánh cửa trong suốt, lắc đầu nói:

- Không cần, chỗ này tầm nhìn rộng, lúc chán có thể ngắm cảnh, rất tốt.

- Thiếu gia vừa lòng là tốt rồi.

- Lão Tân Nhuệ đó... có quan hệ gì với Thần Đồ? Sao lão lại giúp Thần Đồ?

Dương Khai hỏi.

- Tân Nhuệ đại nhân...

Huyết Đồng nghĩ một lúc rồi đáp:

- Tính ra thì ngài ấy là cậu của Thần Đồ thiếu gia...

- Cậu?

Dương Khai ngạc nhiên.

- Phải.

Huyết Đồng cười cười.

- Muội muội của Tân Nhuệ đại nhân chính là mẫu thân của Thần Đồ thiếu gia. Hội trưởng và muội muội Tân Nhuệ đại nhân đã quen biết từ nhiều năm trước, nhưng sau cùng vì nhiều nguyên do mà hai người không thể đến được với nhau.

- Thôi, không cần giải thích nữa, chắc lại là một món nợ dai nữa!

Dương Khai khoát tay.

Huyết Đồng cũng cười gượng:

- Phải, món nợ không tính được rõ ràng. Nếu Dương thiếu gia không có chuyện gì khác, ta xin phép đi nghỉ trước, một canh giờ nữa, chiến hạm sẽ khởi hành!

- Đi đi!

Huyết Đồng liền cáo lui. Dương Khai đứng bên cửa sổ, nhìn dòng người bên dưới mà tâm trạng khó tả, hắn lại tự dưng có cảm giác cô độc vắng vẻ.

Tinh Vực rộng lớn, như vô cùng vô tận. Ở đây, hắn chỉ là một người ngoài, không thân bằng hảo hữu, không một điều quen thuộc, đâu đâu cũng đầy xa lạ.

Tất cả những gì thuộc về nơi này như cách hắn rất xa, hắn một thân một mình lưu lạc chốn này, bỗng bất giác nhớ đến sự ấm áp của tiểu sư tỷ, nhớ đến sự nhu tình của Tô Nhan, thậm chí còn nhớ đné Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La và cả Thu Ức Mộng.

Lần lượt từng gương mặt quen thuộc thoáng qua suy nghĩ, khiến con tim xưa nay luôn kiên cường của hắn bỗng mềm đi.

Không biết hiện giờ họ vẫn vui vẻ khỏe mạnh hay là sao? Không biết họ có gặp khó khăn gì không? Không biết họ có còn nhớ đến mình...

Suy nghĩ của Dương Khai như thoi đưa, chợt hắn cảm thấy chua xót.

Song, đến khi trong tầm mắt hắn xuất hiện một bóng người, tất cả mọi nhớ nhung và buồn bã đều bị nhiễu loạn, hắn không kìm được nheo mắt, sắc mặt sa sầm xuống.

Giữa quảng trường rộng lớn, có ba người đang đi về phía này, dẫn đầu là một tên thanh niên tuấn thú lạ thường, da trắng ngần, khiến bất cứ nữ tử nào cũng phải ghen tỵ, tóc y xõa trên vai, đầy chất phong lưu phóng khoáng, trên gương mặt luôn nở một nụ cười mỉm ấm áp hòa nhã.

Y đi qua đâu, những nữ võ giả đang chuyển vật tư đều dừng lại đến đó, tất cả đều nhìn y một cách si mê.

Y đi về phía chiến hạm này!

Tuyết nguyệt!

Dương Khai vội vàng rời khỏi cửa sổ, chạy thẳng ra phòng mình, qua phòng bên cạnh, tiện tay đóng cửa lại.

Huyết Đồng hình như đang tĩnh tọa tu luyện trên giường, thấy Dương Khai tự nhiên tới, không khỏi ngạc nhiên:

- Dương thiếu gia còn có gì cần sai bảo?

Dương Khai nhìn xoáy vào y, gằn giọng xuống thấp:

- Ngươi thành thật cho ta biết, có phải Thần Đồ bán đứng ta không?

Vẻ ngơ ngác trên mặt Huyết Đồng càng rõ hơn, nhíu mày hỏi:

- Dương thiếu gia nói vậy là sao?

- Ngươi tự xem bên ngoài đi!

Dương Khai hừ lạnh.

Huyết Đồng đứng dậy, nhìn ra ngoài cửa sổ, không kìm được nheo mắt lại, khẽ quát:

- Tuyết Nguyệt thiếu gia? Sao hắn ta lại ở đây?

- Ngươi hỏi ta, ta hỏi ai?

Dương Khai cười nhạt.

- Có phải Thần Đồ thông báo cho hắn hay gì không?

Huyết Đồng liền nghiêm mặt lại:

- Dương thiếu gia, nếu ngài nghĩ vậy, thì tức là quá khinh thường Thần Đồ thiếu gia rồi. Thiếu gia thật lòng xem ngài là bằng hữu, sao lại bán đứng ngài được? Hơn nữa, Tuyết Nguyệt thiếu gia đáng lý ra đã rời khỏi Thủy Nguyệt Tinh vào hôm qua, chính vì vậy, Thần Đồ thiếu gia mới chọn sắp xếp cho ngài rời đi vào hôm nay.

- Đi từ hôm qua?

Dương Khai nhíu mày, nhìn chằm chằm vào Huyết Đồng, không bỏ qua bất cứ thay đổi nào trên vẻ mặt y.

- Phải, Tuyết Nguyệt thiếu gia có nhiệm vụ, hẳn là phải đi từ hôm qua.

Huyết Đồng gật đầu.

- Hơn nữa cũng có người thấy hắn lên chiến hạm khác, rời khỏi Thủy Nguyệt Tinh!

- Vậy sao hắn lại xuất hiện ở đây? Hơn nữa lại lên đúng ngay chiến hạm này>

Dương Khai quát trầm.

Huyết Đồng cười khổ sở:

- Cái này ta cũng đâu biết... Nhưng Dương thiếu gia, Thần Đồ thiếu gia tuyệt đối sẽ không bán đứng ngài đâu, thiếu gia không đời nào làm chuyện như vậy.

Dương Khai nhìn xoáy vào y, một lúc lâu sau mới quát:

- Được, ta tin ngươi vậy! Bây giờ có thể xuống được không?

- Như vậy quá mạo hiểm, nói không chừng sẽ bị hắn bắt gặp.

Huyết Đồng vội xua tay.

- Nếu Tuyết Nguyệt thiếu gia lên chiến hạm này, tốt nhất ngài hãy ở luôn trên này, tuyệt đối không được để hắn phát hiện. Mong là hắn chỉ đến tìm Tân Nhuệ đại nhân để nói chuyện...

- Có lẽ mong muốn này sẽ không xảy ra đâu.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, nghiêng tai lắng nghe, phòng hắn và Huyết Đồng cách cửa chiến hạm không xa, nên cho dù không vận sức mạnh, cũng có thể nghe thấy vài câu nói chuyện. Từ cuộc đối thoại của y và Tân Nhuệ, Dương Khai đã biết y cũng sẽ đi trên chiến hạm này.

Dương Khai lập tức cảm thấy rắc rối.

Chương 1042: Trùng hợp

- Tuyết Nguyệt thiếu gia, theo ta được biết, thiếu gia phải đi từ hôm qua rồi mới đúng, sao hôm nay lại xuất hiện ở đay?

Bên cạnh chiến hạm, Tân Nhuệ hồ nghi hỏi.

Tuyết Nguyệt mỉm cười:

- Hôm qua có vài chuyện phải ở lại, chưa đi được, nên ta mới để chiến hạm đi trước. Tân Nhuệ thúc thúc chuẩn bị đi Phỉ Thúy Tinh, nên ta nghĩ tiện đường đi cùng chắc là không thành vấn đề, dù gì thì cũng sẽ đi qua gần Vũ Bộc Tinh, ta xuống ở đó là được.

Tân Nhuệ bất giác nhíu mày lại.

Tuyết Nguyệt nhìn lão, tiếp tục cười:

- Chắc Tân Nhuệ thúc thúc không thấy có gì bất tiện chứ? Ta chỉ đi nhờ thôi, chẳng lẽ chiến hạm này có thứ gì không cho ta thấy được?

Thái độ của Tân Nhuệ khiến y sinh nghi, không khỏi nhìn vào lão.

Tân Nhuệ bật cười ha hả:

- Tuyết Nguyệt thiếu gia đùa sao, chiến hạm này của ta chỉ có vật tư Liệt Diệm đặt mua, còn thứ gì khác mà thiếu gia không được thấy chứ? Mời Tuyết Nguyệt thiếu gia!

Nói rồi lão lách người qua.

- Đa ta Tân Nhuệ thúc thúc.

Tuyết Nguyệt dẫn hai người của mình đi vào, tất cả những võ giả nhìn thấy y đều trang nghiêm hành lễ.

- Điều tra xem trong chiến hạm này có vật tư nào không thể vận chuyến ra ngoài không!

Tuyết Nguyệt vẫn giữ nụ cười trên môi, truyền thần niệm cho hai tên thuộc hạ.

- Thiếu gia hoài nghi Tân Nhuệ vận chuyển vật tư lậu?

Một tên trả lời.

- Chắc là lão không làm vậy đâu, nhưng thái độ của lão khiến ta hơi chú ý, cẩn thận vẫn hơn!

- Thuộc hạ sẽ điều tra!

Ba người đi trong chiến hạm, nhanh chóng tìm tới một gian phòng xa hoa, gian phòng này xưa này chỉ có người có thân phận cao quý nhất mới có tư cách ở.

Còn như gian phòng mà Dương Khai và Huyết Đồng ở thì chỉ khoa là loại phòng thường cho võ giả của thương hội.

Bên ngoài chiến hạm, đợi cho đám người Tuyết Nguyệt vào trong, Tân Nhuệ mới ngước lên nhìn thì vừa hay thấy hai gương mặt sắc diện cực khó coi bên cửa sổ.

- Hắn vào rồi.

Mặt Dương Khai trầm như nước, nhìn Huyết Đồng.

Da mặt Huyết Đồng cũng giật rần rần, y có nghĩ cũng không ngờ lại đụng độ Tuyết Nguyệt vào lúc này, hơn nữa lại còn lên cùng một chiến hạm với y.

- Tuyết Nguyệt thiếu gia muốn đi Vũ Bộc Tinh, đó là một ngôi sao tu luyện do thương hội ta quản hạt, chỉ cần hai tháng là tới nơi. Dương thiếu gia hãy tạm nhẫn nại một thời gian, đợi Tuyết Nguyệt thiếu gia đi là ổn.

Huyết Đồng trấn an.

- Cũng chỉ còn cách này.

Dương Khai bất đắc dĩ gật đầu.

Tuy hắn chưa bao giờ thực sự gặp mặt Tuyết Nguyệt, nhưng lúc đó hắn có thể mơ hồ nhìn thấy gương mặt y, thì hẳn là đối phương cũng sẽ nhớ đại khái dáng hắn. Lúc này mà xuất hiện trước mặt Tuyết Nguyệt, rõ là tự chui đầu vào lưới. Để giữ kín bí mật lén giao dịch vật tư quý giá, y đã giết chết hai nghìn người vô tội, chắc chắn không hề to tát nếu giết thêm một người nữa.

Hai tên đi cạnh Tuyết Nguyệt nhất định là cường nhân mà hắn không thể nào địch lại, Dương Khai cảm nhận được áp lực cực lớn từ bọn chúng.

Hắn biết lời Huyết Đồng nói là sự thật, cũng là cách tốt nhất.

- Vật này Dương thiếu gia hãy cầm lấy, trút thần niệm vào là có thể nói chuyện được với ta. Nếu ngài có cần gì, cứ gì nó để thông báo cho ta biết.

Huyết Đồng vừa nói, vừa lấy ra một bí bảo hình la bàn đưa cho Dương Khai.

Dương Khai cầm lấy, nhìn ngắm một lúc, nhanh chóng hiểu ra công dụng và các dùng của nó.

Loại bí bảo la bàn dùng để nói chuyện này trước đây Dương Khai đã thấy nhiều lần, đám người của Tử Tinh và Kiếm Minh cũng dùng nó để nói chuyện, đến nay hắn mới sở hữu cho mình một cái, không khỏi cảm thấy hiếu kỳ.

- Ừ, vậy ta về trước đây. Dương Khai nói, cất la ban rồi đi ra ngoài.

Vừa rồi hắn nghe thấy tiếng bước chân của Tuyết Nguyệt và hai tên kia lướt ngang từ bên ngoài, biết chắc chúng đã đi xa, nên bây giờ có ra ngoài cũng không sao.

- Dương thiếu gia...

Huyết Đồng chợt gọi từ phía sau.

- Còn chuyện gì?

Dương Khai quay đầu nhìn y.

Huyết Đồng nửa muốn nói nửa không, một lúc lâu mới lên tiếng:

- Thần Đồ thiếu gia thật lòng muốn kết giao với ngài, thiếu gia không bao giờ làm chuyện gây hại ngài đâu!

Dương Khai nhìn y, ánh mắt sâu xa, khẽ gật đâu.

- Ta hiểu rồi.

Hắn hoài nghi Thần Đồ bán đứng mình, cũng vì chuyện lần này quá trùng hợp, ai cũng phải sinh nghi.

Nhưng từ cuộc đối thoại vừa rồi giữa Tuyết Nguyệt và Tân Nhuệ, hắn đã biết đó chỉ là hiểu lầm của mình.

Lúc Thần Đồ biết hắn giết chết ba võ giả của thường hội, y căn bản không có ý định truy cứu, thế này cũng có thể nhìn ra, y thật sự rất coi trọng tình hữu nghị giữa mình và hắn, bằng không thì ít nhất cũng đã để lộ chút không vui rồi.

Nhưng y không có, y hoàn toàn không để tâm đến cái chết của ba võ giả thương hội mình!

Trở về phòng, Dương Khai đóng cửa, khoanh chân ngồi lên giường tu luyện.

Tầm một canh giờ sau, trong chiến hạm bỗng vang lên tiếng vù vù, toàn chiến hạm như đều lắc lư, nhưng chỉ trong một cái nháy mắt, rồi tất cả lại bình thường trở lại, ngay lập tức, chiến hạm dần bay lên và chuyển hướng, tốc độ càng lúc càng nhanh, đợi đến khi bay lên cao mấy nghìn trượng, nó chợt hóa thành một dải sáng, xông thẳng về phía Tinh Không rộng lớn.

Dương Khai mở to mắt ra nhìn, chỉ thấy cảnh sắc bên ngoài cửa sổ lùi đi như bay, cả Thủy Nguyệt Tinh nhỏ dần.

Xuyên qua tầng mây dày, chiến hạm bước vào thế giới ngàn sao, bay về phía Phỉ Thúy Tinh.

Kể từ sau khi biết Tuyết Nguyệt cũng ở trên chiến hạm này, Dương Khai luôn cẩn thận đóng cửa không ra ngoài, kể cả lúc tu luyện, cũng không giải phóng sức mạnh, tránh khiến Tuyết Nguyệt chú ý.

Từ tin tình báo của Huyết Đồng, hắn được biết Tuyết Nguyệt ở trong một gian sương phòng xa hoa trên một tầng khác, không cùng tầng với khoang này, có điều Dương Khai vẫn không thể lơ là cảnh giác.

Lang bạt nhiều năm bên ngoài như vậy, cẩn trọng mới là gốc rễ để hắn tiếp tục sống.
Tốc độ của chiến hạm Thánh Vương cấp thượng phẩm cực nhanh, nhanh hơn không chỉ gấp mấy lần so với việc Dương Khai ngự sử Tinh Toa.

So sánh chiến hạm và Tinh Toa ngang cấp với nhau, thì chiến hạm luôn chiếm ưu thế về tốc độ, cho dù nó thể tích lớn, nhưng vô số linh trận được khắc bên trong lại có thể tăng nguồn lực rất lớn cho nó, thánh tinh dùng làm nguồn suối năng lượng cũng có thể cung cấp động lực cần thiết.

Trong Tinh Không, có biết bao nhiêu thiên thạch trôi dạt, những thiên thạch này di chuyển không có quy luật, có lớn có nhỏ, có cái bay rải rác, cũng có hội tụ với nhau, hình thành nên biển thiên thạch khổng lồ.

Lúc chiến hạm di chuyển giữa Tinh Không, đã tránh những thiên thạch này với tư thế hết sức tài tình, tránh gây thiệt hại không đáng có cho chiến hạm. Nếu không tránh được, cũng sẽ được võ giả trên chiến hạm ra tay trước, thay đổi quỹ đạo của thiên thạch, hoặc trực tiếp bắn nát.

Suốt cả chặng đường bình an vô sự, Dương Khai chỉ tu luyện cảm ngộ trong phòng mình, thi thoảng cũng nhìn ra ngoài ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp hòng thư giãn.

Ngày nọ, hắn chợt lấy la bàn ra, trút thần niệm vào trong liên lạc với Huyết Đồng.

- Dương thiếu gia có gì cần sai bảo?

Huyết Đồng nhanh chóng hồi đáp.

- Hai tên đi cùng Tuyết Nguyệt có tu vi thế nào?

- Một tên là Phản Hư Cảnh, tên còn lại chắc chỉ là Thánh Vương tam tầng cảnh!

- Phản Hư Cảnh...

Dương Khai giật mình, cũng hiểu được Tuyết Nguyệt có địa vị thế nào trong lòng Ngải Âu hội trưởng. Thủ vệ mạnh nhất trong hành cung của Thần Đồ cũng chỉ có Gia Long, tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh, nhưng cạnh Tuyết Nguyệt lại có một cường nhân Phản Hư Cảnh.

Trong lòng Ngải Âu hội trưởng, rõ ràng địa vị của Tuyết Nguyệt cao hơn Thần Đồ.

- Còn bản thân Tuyết Nguyệt?

Dương Khai hỏi.

- Mười năm trước đã đột phá Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, hiện tại thì không biết...

Giọng Huyết Đồng có phần thổn thức.

- Tuyết Nguyệt thiếu gia tư chất xuất chúng, trong số các con của Ngải Âu hội trưởng, tu vi của hắn là cao nhất, Thần Đồ thiếu gia chỉ có thể đứng thứ hai.

- Lợi hại.

Dương Khai tán thưởng.

- Trong chiến hạm này, ngoài tên cường nhân cạnh Tuyết Nguyệt ra, không còn võ giả Phản Hư Cảnh nào nữa đúng không?

- Ừ, quả vậy, dù gì cường nhân công lực tầm này cũng rất hiếm, ở mỗi một ngôi sao tu luyện, người đạt tới Phản Hư Cảnh đều không nhiều, họ phân tán ở nhiều nơi trong Tinh Vực, làm trụ cột của mỗi thế lực. Việc nhỏ như vận chuyển vật tư thường không làm phiền họ được, trừ phi là vận chuyển những thứ cực kỳ quý, mới có võ giả Phản Hư Cảnh ra mặt hộ tống.

Y giải thích, dừng một lát rồi nói:

- Dương thiếu gia đang lo lắng cho sự an toàn của chiến hạm? Nếu thế thì không cần lo đâu, công việc làm ăn của thương hội trải rộng khắp Tinh Vực, đều có qua lại với các thế lực lớn. Kể cả bọn cường đạo ẩn thân trong Tinh Hà Chi Tích, hung đồ của Di Khí Sào Huyệt, cũng không mạo hiểm nhắm vào chiến hạm của thương hội ta, chúng cũng có yêu cầu về thương hội.

Tinh Hà Chi Tích, Di Khí Sào Huyệt là hai thế lực cực kỳ tài ác trong cả Tinh Vực. Trước đây Dương Khai đã từng biết sơ qua từ Thần Đồ. Chúng bị cả Tinh Vực căm thù, hoành hà bá đạo trong Tinh Vực, cướp các chiến hạm đi đường, bắt người cướp của trong chiến hạm, nam thì làm nô lệ, nữ thì làm kỹ nữ, thủ đoạn hung tàn tột cùng.

Chiến hạm nào cũng đều tránh xa hai nơi này.

Các đại thế lực trong Tinh Vực từng liên thủ nhiều lần bao vây tiễu trừ chúng, nhưng hai nơi này quá hiểm yếu, đều có đại trận tự nhiên cực ghê gớm bảo vệ. Mỗi lần hành động, các đại thế lực đều bị tổn thất nghiêm trọng. Tuy có thể tạm thời trấn áp thói hống hách của Tinh Hà Chi Tích và Di Khí Sào Huyệt, nhưng chẳng được bao lâu, chúng lại sống dậy phá hoại Tinh Vực, hơn nữa còn trả thù nặng tay hơn.

Mấy phen đày đọa, cũng không còn ai tốn sức mà chẳng được gì nữa.

- Phàm là chiến hạm có biểu tượng của thương hội, thì không ai dám động đến, cũng chẳng ai lại động vào!

Ngữ khí của Huyết Đồng có thoáng phần tự hào.

- Hiểu rồi!

Dương Khai gật đầu, nhàn rỗi tới mức vô vị, hắn nói đông nói tây với Huyết Đồng thêm một lúc để giết thời gian rồi mới cắt liên lạc.

Hắn đắm chìm thần niệm vào trong thức hải, hiển hóa thành linh thể thần hồn, vùi đầu vào nghiên cứu Tinh đồ.

Vừa rồi lúc nói chuyện với Huyết Đồng, Dương Khai đã dò la tình hình Vũ Bộc Tinh chiến hạm sắp đi qua và đích đến là Phỉ Thúy Tinh, được biết hai ngôi sao này đều là ngôi sao tu luyện linh khí không tầm thường. Vũ Bộc Tinh là tinh cầu của Hằng La Thương Hội, còn Phỉ Thúy Tinh là Chủ tinh của Liệt Diệm, hắn bắt đầu tìm vị trí của Phỉ Thúy Tinh và Vũ Bộc Tinh trên tấm Tinh đồ này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau