VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1026 - Chương 1030

Chương 1028: Rời đi

Chẳng ai ngờ được rằng người như Dương Khai cũng có hiểu biết về bí mật không gian. Sức mạnh của không gian từ trước đến nay đều là thứ cực kỳ xa vời, không chỉ rất khó lĩnh ngộ mà còn cực khó để đột phá. Những võ giả hiểu được sự huyền bí của không gian đều rất hiếm thấy.

Cho dù có phóng tầm mắt nhìn toàn bộ Tinh Vực thì những võ giả tinh thông bí mật không gian cũng rất khó kiếm.

Cường nhân như Quỷ Tổ đã nghiên cứu nghìn năm cũng chẳng nghiên cứu được cái gì ra trò, pháp trận không gian lão vẽ ra căn bản cũng không có được tác dụng gì.

- Huynh đệ...

Thần Đồ mấp máy môi khô, lẩm bẩm nói:

- Ngươi thật sự đến từ một lục địa đẳng cấp thấp ư? Đừng nói trước giờ ngươi toàn giả heo ăn thịt hổ đấy chứ?

Cân hỏi của y thay cho tiếng lòng của tất cả. Mọi người dường như đều có ý định tuôn ra câu hỏi này, cảm thấy Dương Khai nhất định có xuất thân không tầm thường, thời gian qua chỉ là diễn trò lừa bịp tất cả.

Dương Khai cười cười:

- Nếu như ta không đến từ một đại lục thấp kém thì cũng đã chẳng có việc mù tịt hoàn toàn về Tinh Vực.

Thần Đồ ngẫm nghĩ, gật đầu nhè nhẹ:

- Kể cũng đúng.

Từ khi y và Dương Khai quen nhau đến nay, Dương Khai luôn không ngừng hỏi y những câu hỏi về các kiến thức thông thường, nếu những việc này đều là diễn trò thì đúng là hơi quá.

- Nhưng mà cái tên này, ngươi cũng thật là khiến người khác ngạc nhiên đấy...

Thần Đồ không ngừng cười gượng:

- Giờ ngươi nói với bọn ta những điều này làm gì?

- Là vì ta đưa các người thoát thân, cũng là cần các người phối hợp.

Vẻ mặt Dương Khai nghiêm trọng:

- Ta có thể xé rách không gian, có thể để các người vào trong loạn lưu không gian, đưa các người tìm đường ra. Nhưng không gian mà ta xé rách không giống với thông đạo hư không đã hình thành từ lâu... Thông đạo hư không ổn định, nó liên thông hai điểm của không gian, giúp chúng ta đi lại tự do giữa hai điểm. Còn không gian mà ta xé ra thì không ổn định.

Sắc mặt mọi người có chút thay đổi, bỗng nhiên ý thức được sự việc không hề đơn giản như họ tưởng tượng, con đường rời đi dường như toàn những chông gai.

- Ta cần các người cam đoan với ta, không được sử dụng bất cứ sức mạnh nào trong đó!

Dương Khai đưa mắt nhìn tất cả một lượt, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở Quỷ Tổ:

- Tiền bối, người cũng vậy. Bởi vì một khi các người vận công sẽ có thể quấy động loạn lưu không gian, khiến cho nơi đó trở nên hỗn loạn khôn lường. Chúng ta rất có khả năng sẽ bị lưu đày đến khe hẹp của một không gian không rõ đầu đuôi nào đó. Một khi không xác định được vị trí, kể cả ta cũng đừng hòng thoát khỏi!

- Hả?

Quỷ Tổ nhếch miệng cười, gật đầu nói:

- Được. Lão phu không sử dụng sức mạnh là được!

- Các người đều nhớ rõ cả chưa?

Dương Khai nhìn những người khác.

Mọi người cùng nhau gật đầu.

- Những việc khác cũng không có gì to tát, chỉ cần đi theo ta là sẽ không có trở ngại nào lớn cả.

Dương Khai ngẫm nghĩ kỹ, cảm thấy chuyện gì nên dặn dò đều dặn dò cả rồi, đoạn mới nói:

- Chuẩn bị xong rồi thì chúng ta đi thôi.

Nói rồi hắn đưa tay xé một phát, ngay lập tức trong hư không hiện ra một khe hở. Khe hở ấy giống như bị một bàn tay lớn vô hình kéo rách ra vậy, mở rộng mấy trượng, bên trong rặt một màu đen kịt, không thấy đến một tia sáng. Lực hư không mãnh liệt bên trong va chạm giằng xé nhau, hình thành những địa đới kinh khủng như những vũng bùn, kỳ lạ vô cùng.

Vẻ mặt Quỷ Tổ cũng không khỏi dè chừng. Ánh mắt thâm sâu nhìn vào bên trong khe nứt không gian. Những người khác ai nấy cũng đều lo lắng.

Trên tay Dương Khai vê vê một viên kỳ thạch phát sáng được lấy từ vách đá xuống, không nói một lời nào mà chui vào bên trong.

Ấnh mắt của Quỷ Tổ sáng lóe lên nhưng không vội vàng đuổi theo Dương Khai mà tiện tay ném Thần Đồ vào trong.

Sau khi Bích Nhã vội vàng đi theo Thần Đồ, Lúc này Quỷ Tổ mới không chút hoang mang tiến vào, để ba sư đồ Nguyệt Hi chen chúc sau cùng.

Sau khi một hàng bảy người đều đã đi vào, khe hở bị xé rách ấy mới nhanh chóng đóng lại rồi biến mất.

Xung quanh toàn một màu đen âm u lạnh lẽo, chỉ có duy nhất ánh sáng phát ra từ viên kỳ thạch trên tay Dương Khai, mở đường dẫn lối cho mọi người.

Bọn họ không dám chậm lại dù chỉ một bước. Tất cả đều bước trong không gian hỗn loạn này như đi trên lớp băng mỏng vậy. Lặng lẽ nhìn trái nhìn phải, tất cả đều thần sắc hoảng sợ.

Bọn họ từ trước đến nay chưa từng trải qua những việc kỳ lạ thế này, cũng chưa từng nghĩ có một ngày bản thân họ lại có thể hành tẩu trong khe hở không gian.

Loạn lưu không gian xung quanh hỗn loạn không tưởng, giống như con mãnh thú hung hãn nhe nanh vuốt muốn nuốt trọn bọn họ vào mồm. Hơn nữa loạn lưu không gian ấy nhìn qua cũng giống như đầm lầy hiểm ác nhất, chỗ nào cũng là cạm bẫy lầy lội, một chút sơ ý là sẽ bị lôi tuột vào trong, bị trục xuất đến tận cùng thế giới.

Tiếng tim đập kịch liệt vang dội từ lồng ngực của từng người.
Bọn họ vừa tấm tắc xem xét bốn phía vừa lo lắng đề phòng.

Điều khiến họ cảm thấy yên tâm là những nơi mà Dương Khai đi qua thì lực không gian của loạn lưu như được san bằng. Những dòng chảy lầy lội cũng trở nên chắc chắn như bình địa, khiến người đi trên bề mặt không có quá nhiều nguy hiểm.

Mỗi người đều nhạy bén nhận thấy được, tinh khí thần toàn thân của Dương Khai dường như nảy sinh một sự cộng hưởng kỳ diệu với loạn lưu nơi đây, hiểu được quy luật của chúng, cho nên hắn mới có thể tìm được đường ra ở đây.

Bọn họ nín thở, người sau bước đi theo dấu chân người trước, từng người từng người một tiến lên.

Bỗng nhiên, một tiếng kêu ngắn ngủi truyền ra. Dương Khai không khỏi dừng bước, quay đầu nhìn lại:

- Làm sao vậy?

- Không có gì...

Hòa Miêu vỗ ngực, vẻ mặt áy náy, nói:

- Xin lỗi, ta cứ nghĩ mình bị té xuống rồi.

Bên cạnh chân nàng, không gian vỡ ra từng khúc từng khúc như những mảnh gương vụn, không khỏi khiến người ta nảy sinh một ảo giác như rơi vào vực sâu.

Dương Khai gật đầu, không nói gì thêm, tiếp tục dẫn đường.

- Nha đầu, đừng có hoảng vía này kia. Lão phu cũng bị ngươi dọa đến chết nửa người rồi!

Quỷ Tổ quay đầu nhìn Hòa Miêu cười. Nụ cười âm trầm ấy khiến cho sắc mặt vốn đã không tốt của Hòa Miêu càng trở nên khó coi.

Dương Khai đang đi phía trước lại dừng bước lần nữa, giơ tay xé một nhát. Trong bức tường không gian ấy lại có thêm một khe hở mở ra.

Hắn chui ra ngoài.

Mọi người theo sát phía sau.

Không khí trong lành tràn vào trong mũi. Mọi người ai cũng như vừa đi qua Quỷ môn quan, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Ngắm ngía một lượt, vẻ mặt Thần Đồ đột nhiên kỳ dị:

- Dương Khai, có vẻ chúng ta chưa rời đi bao xa!

Y vừa nói vừa cúi đầu nhìn phía dưới.

Ở dưới chân mọi người, có một ngọn núi từng bị đốt cháy, có một khoảng trơ trụi. Trên khoảng đất bằng ở sườn núi hình như có bóng dáng của con người. Mấy người đó đúng là Lã Quy Trần và võ giả của Tử Tinh.

Bọn họ cũng phát hiện ra tình hình bên này, đang nhìn về phía này chỉ trỏ, không hiểu tình hình ra sao.

- Đúng. Đúng là không bao xa, trong vòng một dặm mà thôi.

Dương Khai gật đầu, giải thích:

- Lần này chỉ là để các người quen dần với cảm giác di chuyển trong loạn lưu không gian ấy, tiếp theo mới là phần quan trọng của trò chơi!

Hắn chỉ khoảng không bảy sắc: - Chúng ta cần phải xuyên qua không gian này, phá bỏ sự phong tỏa của vực trường hỗn loạn kia.

- Hiểu rồi!

Thần Đồ gật đầu.

- Tiếp tục đi!

Dương Khai mỉm cười.

- Ta có thể thi triển vài lần nữa.

Dương Khai thoáng cảm nhận được dao động của tơ niệm mà hắn để lại khi trước, xác nhận vị trí của tơ niệm, xé rách không gian lần nữa.

Mọi người nối đuôi nhau vào. Hòa Tảo, Hòa Miêu bỗng nhiên quay đầu nhìn xuống dưới, khẽ nói:

- Sư phụ, hình như bọn Lã Quy Trần cũng tìm đến đây.

- Không cần để ý tới bọn chúng, đi theo đi!

Nguyệt Hi thúc giục.

- Dạ.

- Lã Quy Trần, ngươi ở đây mà chờ chết đi!

Nguyệt Hi khẽ cười lạnh nhạt, liếc mắt nhìn xuống phía dưới, cuối cùng một mình vào trong.

Một lát sau, Lã Quy Trần ngự sử Tinh Toa tìm tới đây, hồn bay phách lạc mà ngó bốn phía, nhưng không nhìn thấy bóng dáng bất cứ ai. Y đột nhiên ý thức được, mình đã bị bỏ lại rồi, sắc mặt phút chốc trắng bệch.

Khi trước Quỷ Tổ triệu tập những người đó, rõ ràng đều có chút quan hệ với Dương Khai, chỉ có đám Tử Tinh bọn họ không được gọi.

Y còn vui sướng khi người khác gặp họa, nghĩ là đám người Nguyệt Hi chết đến nơi rồi, mà không biết đó vốn là đường sống.

Ngược lại, y cùng ba bốn tên thủ hạ kia, vĩnh viễn bị bỏ lại nơi này!

Sắc mặt y thay đổi, tức giận gào thét lên.

Trên khoảng không bảy sắc, đủ loại vực trường đến từ những ngôi sao trong vực sâu hỗn loạn hội tụ lại, khiến cho cả phạm vi trên ngàn vạn dặm trong khu vực này còn quỷ quái bí hiểm hơn cả khe hẹp không gian.

Một chỗ nào đó, không gian đột nhiên mở ra một khe hở, Dương Khai từ bên trong bước ra, nhắm mắt cảm nhận một lượt, trong lòng chắc chắn.

Tơ niệm ngày trước để lại ở cách đây không xa. Mặc dù có chút khác biệt nhưng không ảnh hưởng gì lớn. Chỉ cần thuận theo quỹ tích của tơ niệm mà đi là hắn dám chắc sẽ đến được vực sâu hỗn loạn.

Tới được vực sâu hỗn loạn thì sẽ được tự do thật sự.

Từng bóng người nối tiếp nhau xuất hiện phía sau hắn. Đợi mọi người xem rõ ràng cảnh sắc trước mắt xong, tất cả đều tấm tắc kêu lên, bởi bốn phía tất cả đều là bảy sắc, xán lạn rực rỡ, đẹp đẽ dị thường.

Tuy nhiên mọi người nhanh chóng phát hiện ra ở đây, thần niệm của mình hoàn toàn không thể thoát ra được, vì sẽ bị ảnh hưởng bởi vực trường hỗn loạn đó, tiếp nối rồi lại ngắt, đến cả khả năng thu hồi lại cũng không có.

Quỷ Tổ khẽ gật đầu:

- Rất tốt, quả nhiên ngươi có bản lĩnh thoát khỏi đây. Lão phu không tin lầm ngươi.

Lão nhìn cái là biết nơi đây là một chỗ nào đó ở phía trên của đại lục lơ lửng đó, là vị trí mà từ trước tới giờ lão chưa từng với đến. Lão không khỏi tràn đầy niềm tin vào Dương Khai, dường như là vì tâm nguyện suốt hai ngàn năm đã sắp đạt được. Vẻ mặt của lão cũng không còn âm trầm, đáng sợ như khi trước nữa, ngược lại còn luôn mỉm cười, lòng đầy mong đợi.

Dương Khai liếc mắt nhìn lão một cái, điềm nhiên cười.

Ký hiệu mặt người trên cánh tay truyền ra dao động còn âm hàn hơn cả trước kia.

Hắn biết rằng, Quỷ Tổ đang đề phòng hắn, đề phòng hắn sẽ đột nhiên bỏ mình lại.

Nếu như thật sự bị bỏ lại nơi đây, Quỷ Tổ không chắc có thể trở về đại lục đó hay không.

Quả thật Dương Khai có ý nghĩ này, nhưng hắn không dám mảy may manh động nào. Hắn không dám giở mánh khóe trước mắt Quỷ Tổ, cho nên rất biết an phận.

Hắn cảm nhận lại vị trí của tơ niệm phía trước, rồi tiếp tục xé rách không gian.

Một lần dịch chuyển là cách xa đến cả ngàn dặm. Dương Khai dẫn sáu người xuyên qua loạn lưu không gian. Tất cả đều tiến hành thuận lợi, khoảng cách đến vực sâu hỗn loạn ngày càng gần.

Sau khi xé rách không gian chừng năm lần, bước ra từ trong loạn lưu không gian, Dương Khai ngay lập tức ngồi xuống, thở phì phò dặn dò:

- Các người đợi một lát, ta phải hồi phục trước đã.

Mỗi lần thi triển thủ đoạn này đều cực kỳ phí sức. Dương Khai không thể cứ tiếp tục không ngơi nghỉ mãi được. Hắn biết sức mạnh trong thức hải đã tiêu hao quá nửa rồi, hắn cần phải được bổ sung thêm, tránh khi có gì bất trắc lại không có đủ sức mạnh để xử lý.

Chương 1029: Chớ thêm phiền phức cho ta

Một canh giờ sau, Dương Khai hồi phục hoàn toàn, dẫn mọi người tiếp tục xé không gian hư không tiến về phía trước.

Trước mỗi lần thi triển thủ đoạn này, hắn đều phải thông qua việc xác định vị trí của tơ niệm để lại khi trước, nếu không hoàn toàn không thể tiến đi trong vực trường bảy sắc này.

Mọi việc thuận lợi hơn nhiều so với dự liệu. Những việc mà Dương Khai lo lắng khi trước đều không xảy ra.

Sáu người theo sau Dương Khai cũng cẩn thận ghi nhớ lời dặn dò của hắn, không dám dùng bất cứ sức mạnh nào, đến cả Quỷ Tổ cũng tỏ ra hết sức an phận, tương đối phối hợp.

Có vẻ cứ tiếp tục như vậy thì mọi người thật sự sẽ nhanh chóng có thể đến được vực sâu hỗn loạn.

Hy vọng đang ở trước mắt, vẻ mặt ai nấy đều phấn chấn hẳn lên.

Ở một nơi nào đó của bầu trời bảy sắc, Dương Khai lại một lần nữa hiện thân. Đợi đến sau khi cả sáu người khác cùng xuất hiện, khe hở nơi không gian bị xé rách chầm chậm khép lại.

Hắn cười nhìn mọi người:

- Đây là đoạn đường cuối cùng rồi, chỉ cần đi qua khe hở không gian một lần nữa là chúng ta có thể đến vực sâu hỗn loạn rồi!

Nghe hắn nói như vậy, tất cả mọi người đều mắt sáng ngời, trong mắt đầy một niềm chờ mong.

- Tiểu tử, hành động nhanh chút đi, ta đợi không nổi rồi, ta cần đi xem thế giới bên ngoài.

Quỷ Tổ nhếch miệng mỉm cười, thúc giục nói.

- Ta còn phải hồi phục thêm nữa!

Dương Khai thản nhiên nói.

- Ừm, nhanh lên chút!

Dương Khai không nói lời nào, khoanh chân ngồi xuống. Hắn cũng không hề nói dối mọi người, phía trước quả thực chỉ còn lại một lộ trình cuối cùng. Chỉ cần xé không gian thêm một lần nữa là hắn có thể nắm chắc phần đến vực sâu hỗn loạn, nhưng sự đến nước này, hắn vẫn có chút bất an.

Bất an đến từ Quỷ Tổ.

Hắn không có cách nào để có thể áp chế lão quái sống hơn hai ngàn năm này tuân thủ lười hứa sau khi được an toàn.

Hắn chỉ có thể bị động lựa chọn tin tưởng lão, cầu nguyện lão sẽ không lật lọng.

Cảm giác này khiến Dương Khai rất không thoải mái.

- Tiền bối có thể thu thứ thứ trên cánh tay của ta về được không?

Dương Khai đột nhiên mở trừng mắt nhìn Quỷ Tổ.

- Tiền bối sắp tự do ngay thôi, cũng không cần phải giám sát ta nữa mà?

Quỷ Tổ nhẹ nhàng mỉm cười, cũng không nói nhiều thêm, gật đầu. Từ vị trí của kí hiệu mặt người trên cánh tay Dương Khai bỗng nhiên thoát ra một oan hồn, chui vào nội thể Quỷ Tổ rồi kí hiệu đó cũng biến mất.

Dương Khai nhẹ cả người, có ảo giác như giải thoát được khỏi sợi dây thừng.

- Tiểu tử, làm việc ngoan ngoãn vào, lão phu sẽ không làm gì ngươi đâu.

Quỷ Tổ khẽ hừ.

- Tiền bối rộng lượng.

Dương Khai cười he he, đứng dậy, nhẹ nhàng hít thở. Dưới hàng loạt ánh mắt nhìn chú ý của mọi người, hắn đưa tay xé không gian ra.

Hắn vẫn là người đầu tiên chui vào, đi trước dẫn đường.

Sau khi bước một bước vào loạn lưu không gian này, vẻ mặt Dương Khai bỗng nhiên trở nên nghiêm trọng, đứng im tại chỗ không tiến lên trước mà lặng lẽ cảm nhận bốn phía.

- Lề mề làm chi. Đừng nói ngươi tính giở trò gì trong thời khắc cuối cùng này chứ?

Quỷ Tổ bước vào thấy hắn hành động kỳ quái, không khỏi quát khẽ.

Dương Khai không đáp, tiếp tục cảm nhận.

Bỗng nhiên, mặt hắn biến sắc, quát lên:

- Đi mau, đừng đừng lại. Loạn lưu không gian ở đây hỗn loạn hơn bất kỳ nơi nào, chắc hẳn là do gần với vực sâu hỗn loạn.

Bộ dạng hắn giống như gặp phải đại địch, khiến cả sáu người kia đều biến sắc, lần lượt vội vã theo bước hắn, nhanh chóng di chuyển về phía trước.

Những nơi Dương Khai đi qua, loạn lưu không gian tạm thời được phủ bằng để bọn họ không bị loạn lưu không gian kéo vào. Nhưng giờ đây tất cả mọi người đều mơ hồ cảm nhận được dưới bàn chân mình đáng lẽ phải ổn định thì lại trở nên có chút sền sệt, lôi kéo thân thể. Bức tường không gian bốn phía lại càng nhu động đáng sợ. Từng đường loạn lưu như châu chấu bay qua bay lại không ngớt quanh bọn họ, khiến người không rét mà run.

Răng rắc... Tiếng nứt giòn tan chi chít truyền đến tận sâu tâm linh. Tường không gian bốn phương tám hướng dường như nứt toác ra trong thời khắc này. Khe hở không gian hình thành từng đường một.

Từ trong khe hở không gian ấy, truyền ra một lực hút không gì sánh kịp, như muốn nuốt chửng tất cả mọi người.

Tuy rằng mọi người không tinh thông bí ẩn không gian, nhưng ai cũng biết rằng khe hở không gian rất đáng sợ. Khe hở đó không hề có chút tì vết nào, không ai biết được rốt cuộc nó tồn tại ở vị trí nào trong Tinh Vực. Một khi bị nuốt vào trong chỉ e là không ai có thể tìm thấy họ được nữa.

Cho nên bọn họ đều tích đủ hết khí lực đi theo sau Dương Khai, không một chút lơ là.

Sắc mặt Dương Khai nghiêm nghị, không nói không rằng, bóng hắn di chuyển cấp tốc, đi đến một chỗ ở phía trước, hắn đưa tay xé một nhát.

Bức tường ngăn cách không gian bị xé mở. Trong khe hở của vết xé đó, những cảnh tượng quen thuộc khắc sâu vào mắt.

Những ngôi sao khổng lồ, năng lượng dồi dào phân tán khắp các ngóc nẻo của vực sâu hỗn loạn, vẫn đẹp đẽ mê đắm như ngày nào.

Vực sâu hỗn loạn!

Dương Khai mừng ra mặt, chuẩn bị xuyên qua.

Chính vào lúc này, Thần Đồ và Bích Nhã bỗng nhiên kêu lên thất thanh, phía sau có vẻ như xảy ra tình huống đột phá nào đó.

Nghe thấy tiếng hét của họ, Dương Khai quay đầu nhìn thì thấy Quỷ Tổ với bộ dạng nóng ruột, thân hình khẽ lay động, chuẩn bị thoát hiểm trước tất cả mọi người một bước.

Nhưng sức mạnh của lão vừa mới vận chuyển thì loạn lưu trong khe hở không gian bỗng giống như bị kích thích, toàn bộ bùng phát ra. Sự bình ổn mà Dương Khai đã khổ công áp chế trong nháy mắt đã bị phá tan.

Quỷ Tổ chưa kịp chạy ra ngoài đã bị một đường khe hở nuốt mất nửa người. Lão sững sờ tại chỗ trong tức khắc, mặc cho lão có cố gắng thế nào cũng không thể thoát ra khỏi khe hở không gian ấy.

Ba sư đồ Nguyệt Hi theo sau lão cũng bị vạ lây, đều bị khe hở kia nuốt hết.

Khi Dương Khai quay đầu lại, nhìn thấy ánh mắt họ đang nhìn mình cầu cứu, thấy được khát vọng được sống của họ, thấy được sự ngỡ ngàng ở họ.

Cho đến lúc này họ vẫn tuân theo sự dặn dò khi trước của Dương Khai, không dám dùng bất cứ sức mạnh nào.

Quỷ Tổ cũng thấy không ổn, toàn thân quỷ khí âm trầm mênh mông phát ra, hòng dùng bạo lực phá tan khe hở đang nuốt mình.

Nhưng khe hở ấy giống như vũng bùn lầy. Sức mạnh trên người Quỷ Tổ phát ra càng mạnh thì lại lún vào càng nhanh. Bản mặt mo của lão đột nhiên biến sắc.

- Khốn kiếp!

Thần Đồ không nhịn được bèn chửi rủa.

- Dương huynh đi mau!

Thần sắc Dương Khai biến đổi, trong mắt tràn đầy do dự đấu tranh tinh thần. Hắn nhìn khe hở không gian nuốt trôi tất cả, chỉ còn lại cái đầu của Quỷ Tổ, nhìn Hòa Tảo và Hòa Miêu, bao nhiêu ý nghĩ cứ lướt qua lướt lại trong đầu như dòng điện. Hắn đứng cứng ngắc tại chỗ, sâu trong nội tâm, trời và người giao tranh.

Thêm một bước nữa, hắn có thể đến được vực thẳm hỗn loạn, từ đó thoát khỏi sự uy hiếp của Quỷ Tổ. Bị khe hở không gian nuốt mất thì cho dù có là Quỷ Tổ cũng không cách nào tìm được đường ra. Lão sẽ phải nếm trải cuộc sống còn khổ sở hơn ở đại lục kia, cô độc trong khe hẹp không gian đến cuối đời.

Dương Khai rất thích thú muốn nhìn thấy điều này.

Nhưng Hòa Tảo, Hòa Miêu cũng sẽ phải chết.

Hắn còn nhớ, lúc đầu Quỷ Tổ định ném hắn vào phấp trận không gian, khi lão thử nghiệm tính thực dụng của thông đạo hư không, Hòa Tảo là người đầu tiên dũng cảm đứng ra nói thay cho hắn vài lời.

- Dương huynh!

Tiếng Thần Đồ gào thét lại lần nữa vang lên. Dương Khai đứng chắn trước lối đi làm cho y và Bích Nhã không thể đi được. Thần Đồ lại không dám vượt mặt Dương Khai lên trước, sốt ruột dậm chân xuống.

Bích Nhã cũng hết sức rối bời, đưa mắt nhìn Dương Khai, không biết hắn sẽ lựa chọn thế nào.

Chần chừ do dự chỉ trong nháy mắt, ngay sau đó ánh mắt Dương Khai trở nên kiên định. Hắn thuận tay phất một cái, mép khe nứt không gian mà hắn xé rách chợt bùng lên những đốm Ma diệm đen kịt. Những đốm Ma diệm ấy cứ quanh quẩn, khiến khe hở không gian tạm thời không thể khép lại.

- Hai người đi đi!

Dương Khai nói, một tay tóm lấy Thần Đồ, một tay tóm lấy BíchNhã, ném họ ra ngoài, sau đó mặt âm trầmchạy về phía sau.

- Dương huynh!

Thần Đồ biến sắc, trân trối nhìn Dương Khai bay sượt qua vai mình. Tới khi hoàn hồn thì người đã đến vực sâu hỗn loạn.

Trong loạn lưu không gian, rất nhanh Dương Khai đã đến trước khe hở nuốt chửng bốn người, nhìn Quỷ Tổ gấp gáp nói:

- Nếu tiền bối muốn giữ mạng sống thì hãy thu sức mạnh lại, đừng thêm phiền phức cho ta!

Sắc mặt Quỷ Tổ lúc xanh lúc trắng, ngoan ngoãn thu sức mạnh lại không kháng cự nữa.

- Ta cứu các người ra, không phải hoảng sợ, cũng không phải làm gì cả!

Dương Khai lại nhìn Hòa Tảo, Hòa Miêu nói. Sau đó hắn ngồi phịch xuống trước mặt bốn người, thần niệm tuôn ra như nước, khiến thánh nguyên và sứ mạnh thần thức ngưng tụ tại một điểm, rót vào trong khe hở.

Hắn dung hòa những lĩnh ngộ của mình về bí ẩn không gian vào đường khe hở này, khiến giữa bản thân và nó sinh ra cộng hưởng, khiến nó tạm thời nghe theo sự khống chế của mình.

Rất nhanh, bốn người đang từ từ lọt xuống dưới vui mừng phát hiện ra lực kéo đó trở nên yếu dần rồi biến mất không thấy gì nữa. Không chỉ vậy, còn một loại năng lượng ngược hướng đang xô đẩy về phía bốn người họ, đưa họ thoát khỏi sự trói buộc của khe hở.

Vẻ mặt cả bốn người đều phấn chấn hẳn lên. Hai tỷ muội Hòa Tảo, Hòa Miêu ngân ngấn nước mắt nhìn Dương Khai gần trong gang tấc, lòng đầy vui sướng.

Tưởng rằng mình lần này chết chắc, khó thoát khỏi kiếp nạn, không ngờ trong thời khắc cuối cùng được Dương Khai quay lại cứu. Họ đều biết hành động lần này của Dương Khai cực kỳ nguy hiểm.

Điều này làm tâm trạng họ bỗng gthay đổi, một cảm giác kỳ lạ dấy lên trong lòng, khiến họ cảm thấy ấm áp.

Cảm giác này xua tan đi nỗi hoảng sợ trong lòng họ, khiến họ trở nên rạng rỡ hẳn lên. Dường như không còn sợ bất cứ nguy hiểm nào nữa.

Đến cả Nguyệt Hi, trong giây phút ngắn ngủi này đã thay đổi suy nghĩ của mình về Dương Khai, khuôn mặt đầy cảm kích.

- A...

Hòa Miêu đột nhiên chỉ vào phía dưới Dương Khai kêu lên một tiếng.

Mọi người nhìn theo hướng nàng chỉ, sắc mặt lần nữa biến đổi.

Chỗ Dương Khai đứng nứt ra một khe hở, khiến hắn sa dần vào đó.

Cùng lúc đó, càng ngày càng nhiều những khe hở liên tiếp xuất hiện. Những khe hở đó dường như muốn nuốt trôi tất cả không gian vốn đã hỗn loạn đến không tưởng này.

Dương Khai chợt trợn mắt hạ giọng quát:

- Ra đây!

Nghe thấy tiếng hét của hắn, bốn người mới dám động đậy, lần lượt từ khe hở đó vội vã chui ra bên ngoài.

Nguyệt Hi ở sau cùng, cũng không biết rốt cuộc là mình lo lắng hay thế nào, một chân lảo đảo, suýt nữa thì ngã xuống đất. Dương Khai thuận tay nắm lấy eo nàng kéo lên trước khi vô số khe nứt đó mở rộng ra, rồi vọt đi nhanh chóng.

Nguyệt Hi phút chốc cứng đờ người, cảm thấy được lực và nhiệt lượng mà bàn tay trên vòng eo mình truyền ra, nàng giống như bị trúng bùa ma, không thể đẩy ra một chút sức mạnh. Nàng quay đầy nhìn tên tiểu bối bên cạnh mình rồi tự dưng nảy sinh một cảm giác an toàn đến kỳ lạ, thân mình như con thuyền giữa vùng vịnh êm ả. Điều này làm tâm trạng nàng trở nên rối bời.

Chương 1030: Ngươi có muốn đi theo lão phu không

Vực sâu hỗn loạn, Thần Đồ và Bích Nhã sốt ruột nhìn vào trong khe nứt không gian, hi vọng có nhìn thấy được bóng dáng Dương Khai.

Nhưng họ hoàn toàn không nhìn thấy được gì, khe nứt bị lửa ma thiêu đốt đó đã bắt đầu khép lại, vẫn không thấy có dấu hiệu cho thấy ai đó thoát ra..

Đám người của Dương Khai hình như phải chôn xác trong đó rồi!

- Sẽ không có chuyện gì chứ?

Thần Đồ líu ríu.

- Dương huynh rất am hiểu về không gian, chắc hẳn sẽ không sao đâu, ngươi nghĩ có đúng không?

Y quay đầu nhìn Bích Nhã và mong đợi nàng khẳng định câu nói của mình.

- Ta không biết...

Bích Nhã lắc đầu, tâm trạng nàng cũng rất phức tạp.

- Nhưng hi vọng lần này hắn không xảy ra chuyện gì!

Nếu Dương Khai không thoát được, bị khe nứt không gian đó nuốt chửng, thì lạc ấn thần hồn của nàng mà Dương Khai đang nắm giữ sẽ biến mất, lạc ấn không còn nữa, nàng tất sẽ chết!

Nàng hi vọng Đương Khai không xảy ra chuyện gì cũng là lẽ đương nhiên.

- Thần Đồ chợt quát lên, chạy lên phía trước, y nhìn thấy một bóng người vụt tắt trong khe nứt sắp khép kín đó đang xông ra.

Quỷ Tổ!

Nhìn rõ gương mặt lão, Thần Đồ bất mãn kêu la:

- Tại sao lại là lão, Dương huynh đâu?

- Phía sau!

Quỷ tổ ngoảnh đầu lại nhìn về sau, theo sát phía sau lão, hai tỷ muội Hòa Tảo và Hò Miêu đã thoát nạn trở ra, tiếp theo sau nữa mới là Dương Khai và Nguyệt Hi.

Dương Khai

- Ha ha, ta biết ngay Dương Khai huynh phúc lớn mạng lớn, sẽ không bị gì đâu.

Thần đồ ha hả cười, thực sự cảm thấy mừng cho Dương Khai. Nói xong, biểu cảm trên mặt y chợt trở nên cổ quái, hứng thú quan sát hắn, khẽ cười hề hề như phát hiện ra điều gì đó, vẻ mặt đầy ám muội.

Ánh mắt của những người khác cũng đều tụ lại, vẻ mặt thay đổi một cách đột ngột.

Dương Khai đang ôm lấy eo Nguyệt Hi, Nguyệt Hi lại có vẻ không hề phản kháng, cổ ửng đỏ, vẻ mặt mất tự nhiên.

Hòa Miêu không khỏi che miệng lại, mắt trợn tròn, nhìn cảnh tượng khó tin này, không biết sau khi mình và tỷ tỷ đi, không biết sau khi mình và tỷ tỷ đi, đã xảy ra chuyện gì mà sư phụ và Dương Khai chợt trở nên thân mật như vậy.

Điều khiến nàng thấy khó tin nhất là sư phụ lại không có vẻ muốn phản kháng.

Nàng chưa bao giờ để một tên nam nhân nào đến gần mình trong vòng ba trượng, chứ đừng nói gì nghĩ tới việc ôm ấp, có thể nói đây là lần đầu tiên. Cảnh này mà để chư tinh Kiếm Minh, những người ngưỡng mộ sư phụ biết được, họ sẽ không thể không tìm Dương Khai mà liều mạng.

Hòa Tảo không kìm được ho một tiếng, không biết nên nói gì để nhắc nhở sư phụ.

Vẻ mặt Nguyệt Hi mất tự nhiên hẳn khi bị từng ánh mắt chĩa vào, nàng chỉ muốn chui trở lại vào trong khe nứt không gian đó, không bao giờ trở ra nữa.

Dương Khai thì lại không nói gì, lẳng lặng thả nàng ra rồi bóng hắn bỗng lao vụt đi, sau đó đã cach xa trăm trượng, lạnh lùng nhìn Quỷ Tổ một cách cảnh giác. Sức mạnh toàn thân hắn ẩn mà không phát, chuẩn bị xé rách không gian chuồn đi bất cứ lúc nào.

Bầu không khí ám muội bị xua tan ngay tức khắc, mọi người sắc mặt ngưng trọng, đổ dồn ánh mắt về phía Quỷ Tổ, như thể gặp phải đại địch.

Hiện giờ mọi người đã rời khỏi đại lục lơ lửng, đến được vực sâu hỗn loạn, Quỷ Tổ cũng đã hoàn thành được tâm nguyện hai nghìn năm, nếu lúc này lão đột nhiên hạ độc thủ với mọi người, thì trừ Dương Khai có một cơ hội sống, thì tất cả những người đang có mặt hoàn toàn không có đường sống.

Trong Tinh Vực rộng lớn, sao trời lấp lánh, không gian tĩnh mịch. Nhưng bầu không khí xung quanh mọi người lại khá căng thẳng.

Quỷ Tổ mỉm cười nhẹ nhàng, đôi mắt u ám nhìn chằm chằm vào Dương Khai cách xa trăm trượng, không một cái chớp mắt, chẳng ai biết lão ta đang suy nghĩ chuyện gì.

Từng tiếng tim đập kịch liệt dồn dập như tiếng trống vang dội ra từ lồng ngực chúng nhân.

- Tiểu tử, ngươi đang sợ gì vậy?

Quỷ Tổ lên tiếng hỏi.

Dương Khai nhếch mép, nói thẳng:

- Sợ tiền bối nói lời mà không giữ lấy lời!

- Lão phu không đáng tin đến vậy à?

Quỷ tổ hừ lạnh.

- Chỉ với câu nói này của ngươi ta có thể khiến ngươi phải chết hơn mười lần! Đừng tưởng rằng ngươi biết xé không gian thì có thể chạy thoát khỏi lòng bàn tay lão phu. Ngươi quá yếu, trước khi ngươi động thủ thì ta đã ngăn cản được ngươi rồi!

- Ta tin tiền bối có khả năng đó, nhưng nếu tiền bối động thủ thật, thì ta sẽ không ngồi mà chờ chết đâu!
Dương Khai thần sắc nghiêm túc.

- Quỷ Tổ tiền bối, niệm tình Dương huynh thực hiện lời hứa, đưa tiền bối ra được đến đây, tiền bối...

Thần Đồ khuyên lơn, chưa nói xong thì Quỷ Tổ đã lạnh lùng trừng mắt nhìn y, vẻ mặt Thần Đồ liền đầy thống khổ, lấy tay ôm đầu gào rú..

Dương Khai khẽ biến sắc,

- Tiền bối...

Nguyệt Hi lên tiếng.

Quỷ Tổ nhìn về phía nàng, mặt nàng chợt trắng bệch, gào thét khổ sở hệt như Thần Đồ.

- Lão phu là Quỷ Tổ, trước giờ không phải là kẻ biết giữ chữ tín, sai lầm lớn nhất của ngươi chính là tin tưởng ta!

Quỷ Tổ khẽ hừ.

Bóng lão bắt đầu mơ hồ dần, Dương Khai chợt có linh tính chẳng lành, vội vàng vận công nhưng chẳng đợi hắn xé không gian, có một luồng khí u ám lạ đã xâm nhập vào cơ thể hắn không thể cử động được.

Quỷ Tổ biến mất lại hiện ra ngay trước mặt hắn, nhìn hắn một cách khinh thường.

- Phải, lão phu quả thật đã tính toán tới việc giết ngươi sau khi ngươi đưa ta rời khỏi đại lục đó, nguyên do ngươi cũng rõ, vì tiểu tử nhà ngươi trước giờ đâu có thật lòng muốn hợp tác với ta.

Quỷ Tổ cười dữ tợn.

- Ngươi cho rằng lão phu đây không biết nhà ngươi đang tính toán cái gì à? Nếu không phải lão phu mạnh hẳn so với ngươi, mà đổi lại là một võ giả Thánh Vương Cảnh hay thậm chí là Phản Hư Cảnh nào đó, e là đã bị ngươi giở trò hại chết rồi!

Dương Khai im lặng, vì lời Quỷ Tổ nói là sự thật.

Chính vì biết rõ lão quá mạnh, nên mọi mưu tính của Dương Khai đều không thể thực hiện được.

- Mới đây, lão phu vẫn còn ý địn đó.

Quỷ Tổ chợt thay đổi biểu cảm, trở nên cổ quái:

- Có điều bây giờ, lão phu đã thay đổi cách nghĩ. Dù thế nào đi nữa thì ngươi coi như cũng đã liều mình cứu ta, cho dù đó không phải là chủ ý của ngươi, mà chỉ là tiện thể khi ứng cứu mấy nha đầu kia thôi. Nhưng nếu lão phu giết ngươi thật, thì như thế vong ơn bội nghĩa quá. Nhỡ mà lan truyền ra ngoài thì ta còn mặt mũi nào trên giang hồ.

- Lão phu đây không thích nợ ân nghĩa của ai cả, ngươi đưa ta ra, lại cứu ta, cho ta cơ hội báo thù. Cho nên lão phu tha ngươi một mạng!

Mắt Dương Khai chợt sáng rực, ngạc nhiên nhìn Quỷ Tổ.

- Bất ngờ lắm hả? Ngươi nghĩ lão phu hẳn phải là kẻ không có nhân tính?

Dương Khai nhíu mày, trầm ngâm một lúc rồi nói:

- Vãn bối không hề nghĩ như vậy, tiền bối vẫn có thể nhớ rõ hận thù từ hai ngàn năm trước, thiết nghĩ nhân tính vẫn chưa mất. Có lẽ hai ngàn năm trước, tiền bối vẫn là một người tốt!

- Ha Ha Ha! Quỷ Tổ phá lên cười.

- Người tốt ư? Phải rồi lão phu lúc ấy đúng là người tốt, tuy nhiên trải qua cuộc sống cô độc trong hai ngàn năm, người tốt thế nào thì tính tình cũng sẽ thay đổi.

- Tiểu tử, ngươi có muốn đi theo lão phu không?

Quỷ tổ quát khẽ, ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Khai.

- Lão phu thấy ngươi rất vừa ý, ngươi đi theo lão phu, lão phu bảo vệ ngươi, cho ngươi tung hoành khắp Tinh Vực này mà không kẻ nào dám làm khó dễ ngươi. Ngoài ra lão phu còn có thể hướng dẫn nhà ngươi luyện công đạt đến Phản Hư Cảnh trong thời gian ngắn nhất, với tư chất của ngươi thì không mất đến trăm năm đâu!

Dương Khai nghĩ một chốc rồi lắc đầu:

- Cảm ơn ý tốt của tiền bối, vãn bối không muốn sống một cuộc sống như vậy.

- Ngươi từ chối lão phu?

Quỷ Tổ nhìn Dương Khai với vẻ kinh ngạc:

- Ngươi dám từ chối lão phu ư? Ngươi khinh thường lão phu à?

Vẻ mặt lão bỗng chuyển thành dữ tợn hung hăng, như thể câu trả lời của Dương Khai khiến lão phật ý là sẽ giết hắn ngay lập tức vậy.

Dương Khai thản nhiên bật cười:

- Tiền bối cứ đùa, tiền bối là bậc cao nhân cấp Tinh chủ Thánh Vương Cảnh, thiết nghĩ ai mà chẳng muốn được nhờ lông nhờ cánh của tiền bối, vãn bối khâm phục còn chẳng kịp, sao có thể khinh thường tiền bối được?

- Thế tại sao ngươi cự tuyệt ta?

Dương Khai nhíu mày, trầm ngâm rồi đáp:

- Vãn bối không muốn làm đóa hoa sống trong phòng ấm, nhưu vậy quá sung sướng, có ngày gặp sóng dữ không chịu được. Ta tin lời của tiền bối, có tiền bối dạy bảo, ta sẽ đạt đến Phản Hư Cảnh trong thời gian không quá trăm năm. Tuy nhiên... có lẽ trưởng thành trong môi trường đó, Phản Hư Cảnh chính là cực hạn của ta, ta muốn theo đuổi cảnh giới cao hơn, như cảnh giới của tiền bối đây... thì phải tôi luyện và chém giết lẫn nhau!

Vẻ mặt vốn không vui của Quỷ Tổ bỗng thay đổi, lão nhìn Dương Khai đầy khen ngợi, khẽ gật đầu:

- Ngươi nói cũng có lý, vậy lão phu không miễn cưỡng nhà ngươi nữa, nếu một ngày nào đó ngươi nghĩ thông suốt, có thể đến tìm ta bất cứ lúc nào. Danh tiếng của lão phu sẽ vang dội khắp Tinh Vực nhanh thôi, nên việc ngươi tìm ta sẽ không quá khó khăn đối với ngươi.

- Vậy chúc tiền bối sớm báo được thù, chấm dứt ân oán ngàn!

Dương Khai chắp tay.

Câu này nói đúng ngay điều Quỷ Tổ khoái, lão liền vui vẻ cười nhẹ nói:

- Tiểu tử biết ăn nói lắm, lão phu càng ngày càng thích nhà ngươi rồi, vật này ngươi cầm đi, lão phu giữ cũng chẳng để làm gì, coi như đó là quà tạ lễ vì ngươi đã cứu mạng ta!

Vừa nói, Quỷ Tổ vừa tùy tay bắn ra một vật đen kịt về hướng Dương Khai.

Dương Khai nhận lấy, nhìn kĩ thì phát hiện đây là một tấm lệnh bài, trên đó có khắc một chữ lớn: “Đế” trong “Đế Vương”!

Tấm lệnh bài tỏa ra một khí tức bức bách khiến Dương Khai gần như không thể thở được.

- Tinh Môn lệnh?

Dương Khai bỗng thốt lên.

Hắn nhớ đây là tấm lệnh bài mà Quỷ Tổ tìm được từ nhẫn không gian của Nguyệt Hi. Lúc đó khi tấm lệnh bài này xuất hiện, vẻ mặt của Nguyệt Hi và đám người Lã Quy Trần đều thay đổi hẳn.

Hắn cũng ý thức được tấm Tinh Môn lệnh này là một món đồ cực phẩm, được tất cả mọi người thèm muốn.

- Tiền bối, vật này...

- Ngươi không biết sử dụng nó à?

Quỷ Tổ hỏi.

Dương khai lắc đầu.

- Ừm, người ở đại lục cấp thấp đúng là không biết thật. Tinh Môn lệnh còn được gọi là Tinh Đế lệnh, đó là lệnh bài của Tinh Vực đại đế!

- Tinh Vực đại đế?

Mắt Dương Khai lộ kỳ quang.

- Đó chỉ là một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng cả Tinh Vực từng có một thời gian bị một người nắm giữ, người này chính là Tinh Vực đại đế! Tu vi của y thông thiên triệt địa, quán cổ tuyệt kim, kể cả lão phu chắc cũng chẳng bằng y! Thời lão nắm giữ Tinh Vực, từng tạo ra mười tấm Tinh Đế lệnh, mỗi một tấm lệnh bài đều có phong ấn một chiêu thần thông của y, đó là những thần thông có thể hủy diệt cả một ngôi sao!

Dương Khai đột nhiên biến sắc, mắt trợn tròn, lúc này mới ý thức được tại sao Nguyệt Hi và bọn người Lã Quy Trần lại muốn tranh đoạt tấm Tinh Đế lệnh này, cũng hiểu được giá trị quý báu của nó.

Chương 1031: Tinh Đế Lệnh

Trong Tinh Đế Lệnh có phong ấn thần thông của Tinh Vực Đại Đế, một khi nó phô bày ra, có thể tiêu diệt cả cường nhân Hư Vương Cảnh.

Dương Khai bị chấn động, không nói lên lời.

- Vào thời đại của lão phu, đã từng có người vận dụng qua Tinh Đế Lệnh để diệt sát cường nhân Hư Vương Cảnh.

- Nó thật sự có thể diệt sát cường nhân Hư Vương Cảnh?

- Nghe đồn là như thế, lão phu cũng chưa tận mắt nhìn thấy, uy lưc như thế nào ta không biết được, có thể là hơi nói quá, có điều uy lực chắc chắn không phải tầm thường là được. Bây giờ đã qua bao nhiên năm như vậy, mười tấm Tinh Đế Lệnh chỉ e cũng không còn lại bao nhiêu, ngươi hãy bảo quản cẩn thận, nếu thật sự gặp phải kiếp nạn không thể hóa giảithì có thể dùng, nhưng nhớ kỹ, Tinh Đế Lệnh chỉ dùng được một lần!

Quỷ Tổ dặn dò.

Dương Khai đột nhiên cảm thấy tấm Tinh Đế Lệnh này hơi nóng, do dự nhìn qua Quỷ Tổ:

- Tiền bối, lệnh bài này quý như vậy, vì sao tiền bối lại tặng cho ta?

- Lão phu không có con cái, không có gánh nặng, công lực bản thân cũng đến trình độ không ai dám uy hiếp, dùng cái này có tác dụng gì chứ? Nếu ngươi không muốn, ném đi là được, ta nghĩ mấy người bên kia chắc chắn là rất vui lòng tiếp nhận.

Quỷ Tổ nhếch miệng cười nói.

Lão chỉ chỉ đám người phía Thần Đồ cách đó trăm trượng, đang thò đầu ra trông về phía này.

Dương Khai quyết đoán cất Tinh Đế Lệnh vào Ma Thần Bí Điển, cất giấu trong ngóc ngách kín đáo nhất!

- Như vậy là tốt rồi, ừm, chi bằng lão phu mang bọn ngươi cùng rời đi?

Quỷ Tổ thấy động tác đó của hắn, hài lòng gật đầu.

- Không cần đâu, ta có thể tự tìm được đường đi.

Dương Khai khéo léo từ chối.

Quỷ Tổ cũng không nói thếm gì, nhếch miệng cười nói:

- Vậy là được rồi, sống tốt nhé, lão phu đi đây.

Nói xong, lão cũng không nán lại lâu, hóa thành một luồng mây đen, nhanh chóng đi xa.

Nhìn theo hướng lão rời đi, Dương Khai thần sắc quái dị đứng nguyên tại chỗ nghĩ một lát, lắc đầu cười cười, quay người đi về phía bọn Thần Đồ.

Mấy người họ đều đứng chết lặng ở đó, Thần Đồ và Nguyệt Hi mới bị Quỷ Tổ nhằm vào, giờ phút này lòng còn sợ hãi, nghĩ tới Quỷ Tổ thủ đoạn thần kỳ, hai người đều không rét mà run.

- Dương huynh... Lão đi rồi sao?

Thần Độ khẩn trương hỏi

- Hừ, đi rồi!

Dương Khai khẽ gật đầu.

- Đi thật rồi chứ?

Thần Đồ ngạc nhiên không thôi, vừa rồi Quỷ Tổ bỗng nhiên tới gần Dương Khai, bọn họ đều cho rằng chắc Dương Khai chạy trời không khỏi nắng, không ngờ Quỷ Tổ chỉ đứng đó nói chuyện một hồi với Dương Khai, rồi cứ thế mà đi.

Điều này vượt quá dự liệu của mọi người.

- Đi thật rồi.

Dương Khai lặp lại lần nữa.

- Các ngươi không cần phải lo lắng, thật ra lão cũng không tệ, chỉ là tính khí có hơi quái đản.

Nghe Dương Khai nói như thế, mọi người không kìm được há miệng thở dốc, thấy nhẹ hết cả người.

- Cường nhân đều như thế...

Nguyệt Hi cười khổ.

- Bọn họ không bao giờ xem những người như chúng ta ra gì.

- Dương huynh, vừa lão và huynh đã nói những gì, xem hai người trao đổi có vẻ rất vui.

Thần Đồ tò mò hỏi.

- Cũng không nói gì, chỉ là cảm tạ ta một phen, răn răn dạy ta một trận mà thôi...

Dương Khai nhún vai, thuận miệng bịa chuyện, hắn tin những lời ban nãy hắn nói cùng Quỷ Tổ, những việc cùng lão, những người này đều không biết.

Tinh Đế Lệnh hôm nay rơi vào tay hắn như vậy, hắn không thể nói cho người bên ngoài.

Tấm lệnh bài này có giá trị quá lớn, một khi tin tức lộ ra ngoài, chỉ sợ sẽ sinh ra nhiều phong ba không đáng có.

- Đi thôi, chúng ta rời khỏi đây.

Nhìn quanh một lượt, Dương Khai nói.

Mọi người vẻ mặt chua xót nhìn hắn, không ai dời bước.

- Rời đi như thế nào?

Nơi này không phải nơi nào khác, mà là vực sâu hỗn loạn đó... Đồ sư của Kiếm Minh bọn ta và của Tử Tinh đều không ở đây.

Nguyệt Hi cười khổ nói.

Bích Nhã kiểm tra Tinh Toa dưới chân mình, lắc đầu:

- Tinh đồ của ta đã bị vực trường hồn loạn ở đây đánh hỏng rồi, không có Tinh đồ chỉ dẫn, chúng ta không thể tìm được đường ra.

Vừa mới tự do vui sướng trong chốc lát lại tuyệt vọng, mọi người sắc mặt lại khó coi hơn lần trước.

- À, Quỷ Tổ tiền bối vừa chỉ phương hướng cho ta, đi theo ta là được rồi. Dương Khai thản nhiên nói.

Từng ánh mắt vui mừng liền hướng vào hắn.

- Dương huynh, huynh nói là Quỷ Tổ chẳng những không giết huynh, giữ lời hứa lúc trước, lại còn hảo tâm chỉ hướng cho chúng ta?

- Ừ.

Dương Khai gật đầu.

- Không phải chứ? Sao tự dưng lão lại tốt vậy?

Thần Đồ vẫn không dám tin.

- Không lý nào.

- Sự thật chính là như vậy, đi thôi!

Dương Khai lấy Tinh Toa ra, Thần Đồ không chút khách khí đứng lên, cười toe toét:

- Dương huynh, ta nhờ cả vào huynh đấy, bí bảo trên người ta mất hết rồi.

- Không có gì.

Một đoàn sáu người, bốn cái Tinh Toa, ngươi truy ta đuổi, bay xuyên suốt giữa như chớp giật trong vực sâu hỗn loạn.

Dương Khai vừa đi trước dẫn dường, tinh thần vừa đắm chìm trong thức hải, kiểm tra Tinh đồ rộng lớn điểm xuyết trên bầu trời thức hải để xác nhận vị trí của mình.

Hắn nhanh chóng nhận thức được tấm Tinh đồ này rất đáng quý.

Bởi vì trong Tinh đồ này, hắn có thể thoải mái nhìn thấy hầu hết mọi phương vị, do đó có thể xác định chính xác phương hướng rời khỏi vực sâu hỗn loạn, sẽ không bị vực trường ở nơi này quấy nhiễu phán đoán của bản thân.

Dương Khai không rõ lão đồ sư của Tử Tinh tên Ô Tác đó rốt cuộc có được kỳ ngộ này từ đâu, chỉ có điều nay kỳ ngộ đó lại thuộc về hắn.

Hắn có chút cảm kích Ô Tác, bởi vì nếu không phải do lão chết ngay bên cạnh mình, thì hắn cũng không cách nào có được tấm Tinh đồ như vậy, không cách nào hiểu rõ được cách vận chuyển của các ngôi sao trong toàn Tinh Vực và nhiều nguy hiểm khác.

Có như vậy một tấm Tinh đồ như vậy, Dương Khai có thể đi đến bất cứ nơi nào mình muốn.

Thời gian trôi qua, cả sáu người, ngoại trừ Thần Đồ không ngừng lẩm bẩm, luyên thuyên không ngớt, những người khác đều trầm mặc, Bích Nhã thì lại ngẫu nhiên nói chuyện phiếm với Thần Đồ vài câu, có điều đợi đến phát giác được cái sự nói năng lảm nhảm của tên này, nàng cũng bắt đầu cố ý mặc kệ y.

Trải qua cả một chuỗi trắc trở, năm người khác cũng đã xem Dương Khai là hi vọng, lựa chọn tin tưởng hắn vô điều kiện, không có dị nghị gì đối với mọi chỉ thị của hắn.

Đi theo sau lưng Dương Khai, bọn họ bay liên tục giữa vực sâu hỗn loạn trong hai tháng.

Ngày nọ, phía trước bỗng nhiên xuất hiện một cảnh tượng lúc trước chưa bao giờ gặp được.

Đó là một biển thiên thạch dày đặc, vô số thiên thạch lớn nhỏ rơi lả tả trong Tinh Không, đang bay vun vút dưới một sức mạnh khó hiểubiển thiên thạch đó kéo thành một trường tuyến dài không thấy điểm cuối, tựa hồ có thể bao trùm toàn bộ tiTinh Vực.

Nhìn thấy biển thiên thạch này, tất cả mọi người không khỏi sáng mắt.

- Sắp thoát rồi!

Thần Độ quát kẽ.

- Ha ha, cuối cùng cũng sắp thoát khỏi nơi đây.

- Làm sao ngươi biết?
Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

- Bên ngoài vực sâu hỗn loạn có một dải thiên thach như thế này bao trùm, ai cũng biết mà.

Thần Đồ đáp.

Dương Khai nhìn những người khác, mọi người đều gật đầu.

- Là ta kiến thức nông cạn rồi.

Dương Khai nhéo nhéo cái mũi.

Tinh đồ cười lớn, vỗ vai Dương Khai:

- Dù sao thì ngươi cũng xuất thân từ nơi có hơi... ừm, nhỏ mà, không biết cũng là chuyện thường, sau này từ từ sẽ biết. Mẹ nó chứ, cả đời này ta sẽ không bao giờ tới vực sâu hỗn loạn nữa, thật sự là quá nhiều họa nạn.

- Một thiếu đông gia của Hằng La thương hội như ngươi, sao lại bị bọn Lã Quy Trần bắt? Hộ vệ của ngươi đâu?

Nguyệt Hi đột nhiên lên tiếng hỏi.

- Thiếu đông gia của Hằng La thương hội?

Bích Nhã che kín miệng, kinh ngạc hô lên, đôi mắt hiện ra vẻ khác thường nhìn về phía Thần Đồ.

Tinh đồ liếc Nguyệt Hi một cái, cười hề hề:

- Ngươi nhận ra thân phận của ta từ lúc nào?

- Không nhận ra, chỉ là đoán thôi, lúc ở đại lục lơ lửng, ngươi đã dặn dò Dương Khai truyền tin cho Hằng La thương hội, mà tướng mạo ngươi... Có chút giống một cái đại nhân vật ta từng gặp nhiều năm trước, ừm, đại nhân vật đó tên là Ngải Âu!

Nguyệt Hi trầm giọng nói

- Ngải Âu? Hội trưởng Hằng L thương hội Ngải Âu?

Bích Nhã không ngừng thốt lên kinh ngạc, ánh mắt nhìn Thần Đồ bỗng có chút không giống lúc trước nữa.

Đến Hòa Tảo và Hòa Miêu cũng không khỏi rùng mình, tựa hồ không ngờ được tên Thần Đồ này lại có xuất thân tầm cỡ đó.

Dương Khai lắng nghe cuộc đối thoại của bọn họ, chỉ giữ im lặng, bỗng nhiên hiểu được địa vị của Thần Đồ hình như có vẻ không nhỏ.

Hằng La thương hội, hắn biết được từ Thần Đồ, đó là một đại thế lực Tinh Vực không hề kém Tử Tinh và Kiếm Minh, có điều khác với Tử Tinh và Kiếm Minh, bọn họ dựa vào buôn bán là chính, sản nghiệp và các mối làm ăn của thương hội trải rộng khắp toàn bộ Tinh Vực, có qua lại với tất cả các thế lực trong Tinh Vực.

Hằng La thương hội chiếm cứ đến mấy ngôi sao tu luyện có vật tư phong phú nhất trong cả Tinh Vực, bọn họ có thể cung cấp rất nhiều vật tư tu luyện khan hiếm cho các thế lực khác.

- Ngươi là con trai của hội trưởng Ngải Âu?

Bích Nhã kinh ngạc nhìn Thần Đồ.

- Sao trước đây ta chưa từng nghe nói gì về ngươi!

- Con riêng, chưa công khai với bên ngoài.

Thần Đồ cười hề hề.

- Ngươi chưa nghe thấy cũng là hiển nhiên.

Nguyệt Hi không khỏi đằng hắng một tiếng, vẻ mặt mất tự nhiên:

- Đúng là có tin đồn hội trưởng Ngải Âu có tính phong lưu, ở bên ngoài gây nên không ít nợ tình...

- Ngươi đã có thân phận như vậy, lúc ấy nói với Lã đại nhân một tiếng là được, ngài ấy muốn tiếp đãi tử tế còn chẳng kịp, đời nào đem ngươi ném vào Động Lực thất của chiến hạm chứ?

Bích Nhã cười khổ.

Vừa nhắc tới Lã Quy Trần, Thần Đồ liền nghiến răng:

- Lão tử nói rồi, nhưng hắn có tin đâu, nếu không phải nhờ Dương huynh giúp ta, e rằng ta không sớm thì muộn cũng chết ở chiến hạm Tử Tinh của các ngươi.

Mọi người sắc mặt tối sầm, cẩn thận ngẫm lại, cảm thấy Lã Quy Trần không tin lời Thần Đồ cũng có lý.

Ngải Âu là một đại nhân vật, lão có mấy người con trai, mấy người này tên gọi là gì cũng chẳng phải bí mật, đột nhiên có một tên tiểu tử chưa từng nghe nói nói mình là con riêng của hội trưởng Ngải Âu, chỉ e sẽ chẳng ai tin, bất cứ ai cũng sẽ cho là y ăn nói lung tung, đánh lừa người khác.

- Ngươi thật xui xẻo.

Dương Khai nhìn y thông cảm.

- Ai nói không xui xẻo nào?

Thần Đồ tức giận nói.

- Chuyến này nếu ta chết, thật sự quá oan ức!

Thấy bộ dạng uất ức của y, Hòa Miêu không nhịn nổi bật cười khúc khích.

Mọi người vừa nói chuyện, vừa bay xuyên qua biển thiên thạch vô bờ, ước chừng mấy ngày sau, sáu người rốt cục cũng ra khỏi biển thiên thạch.

Cảnh tượng trước mắt vụt biến đổi, lọt vào trong tầm mắt là chi chít những vì sao, có nhật tinh từ xưa tới nay đã tản ra nhiệt năng cực lớn, cũng có nguyệt tinh thanh lãnh buốt giá, còn có rất nhiều ngôi sao tu luyện muôn hình muôn vẻ, tản ra sức sống bừng bừng, nhiều hơn nữa là những ngôi sao chết đầy tử khí, không mọc nổi một gốc cây ngọn cỏ, nơi đó chẳng có gì, đến linh khí thiên địa cũng không tồn tại, hoang vắng vô biên.

- Ra khỏi đó rồi!

Thần Đồ quát khẽ.

Chương 1032: Trạm thứ nhất

Bốn vệt cầu vồng xanh dừng lại bên ngoài vực sâu hỗn loạn, nhìn qua cảnh tượng Tinh Vực quen thuộc này, ngoại trừ Dương Khai, những người khác đều kích động, người run rẩy, Thần Đồ còn thét dài một tiếng, phát tiết sự phấn khởi tận sâu trong nội tâm.

Một hồi lâu, tâm trạng của mọi người mới từ từ bình phục lại.

- Đây là nơi nào?

Bích Nhã quay đầu nhìn về phía bốn phía, mặc dù biết nơi đây là bên ngoài vực sâu hỗn loạn, nhưng không cách nào càng xác định trí một cách chuẩn xác.

- Ta nhận ra chỗ này, khi đó ta bị bắt ngay gần đây, nơi này cách chủ đại lục Thủy Nguyệt Tinh của bọn ta không xa, ừm, nếu ngự sử Tinh Toa, chỉ cần một tháng là đến.

Thần Độ giải thích.

- Thủy Nguyệt Tinh?.

Nguyệt Hi đăm chiêu.

- Ngươi nói như vậy, ta có thể nhìn rõ ràng phương hướng rồi, đại lục chủ Kiếm Tinh của Kiếm Minh đại khái là ở vị trí đó.

Nàng chỉ về một hướng trong Tinh Không.

- Chư vị có muốn đi Thủy Nguyệt Tinh mấy ngày không?

Thần Đồ nhìn qua mọi người, đưa ra lời mời, kinh qua một kiếp nạn như vậy, bọn họ đều có cảm giác gần gũi với nhau hơn hẳn, cũng đã vứt bỏ được ân oán lúc trước.

Nguyệt Hi nhìn thoáng qua Dương Khai, có vẻ muốn đồng ý, nhưng rất nhanh thần sắc chợt chua xót mà lắc đầu nói.

- Thôi khỏi, chuyến này đã tổn thất một chiến hạm Thánh Vương cấp thượng phẩm và mấy trăm tinh nhuệ trong tay ta, ta phải khẩn trương quay trở lại Kiếm Minh bẩm bói lại việc này.

Thần Đồ nhìn nàng, có vẻ thông cảm:

- Ngày nào đó nếu ngươi không ở Kiếm Minh nổi nữa, thì hoan nghênh đến với Hằng La thương hội, tuy địa vị ta trong thương hội không thể so với mấy tên huynh đệ của mình, nhưng tiến cử một người gia nhập thì vẫn được.

Dương Khai đảo mắt, lập tức hiểu chuyến này Nguyệt hi trở về chỉ e sẽ bị Kiếm Minh trách phạt, dù sao tổn thất lần này thật sự quá lớn, hơn nữa lại làm mất một tấm Tinh Đế lệnh đã lọt vào tay mình.

- Nếu ngày đó đến thật thì hãy bàn...

Nguyệt Hi cười khổ.

Nàng lại một lần nữa nhìn về phía Dương Khai, thần sắc phức tạp, thật lâu sau cặp môi đỏ mọng mấp máy:

- Dương Khai, cảm ơn ngươi, cảm ơn ngươi có thể mang ba sư đồ bọn ta đi khỏi cái lồng giam đó, cảm ơn ngươi đã cứu mạng bọn ta ở vết nứt không gian.

Nàng ngập ngừng một lúc rồi lại khẽ nói:

- Mặt khác... Thực xin lỗi!

Nói như vậy xong, nàng cúi người hành lễ chân thành xin lỗi vì những chuyện không vui xảy ra giữa nàng và Dương Khai trước kia.

Dương Khai lạnh nhạt gật đầu, chấp nhận lời xin lỗi của nàng.

- Chư vị, ba sư đồ bọn ta cáo từ trước.

Nguyệt Hi nói xong, quay người bay về hướng Kiếm Tinh.

- Dương Khai, ngươi bảo trọng nhé, hi vọng chúng ta còn có ngày gặp lại!

Hòa Miêu vẫy tay lia lịa cáo biệt Dương Khai,có chút lưu luyến không rời.

- Bảo trọng.

Hòa Tảo gật đầu tỏ ý.

- Các ngươi cũng thế!

Dương Khai mỉm cười phất tay, nhìn bóng họ càng lúc càng xa, khuất dần giữa Tinh Vực mênh mông.

- Họ không đi, đừng nói Dương huynh cũng sẽ cự tuyệt đấy chứ?

Thần Đồ nhìn qua Dương Khai hỏi.

- Ta thì sao cũng được, dù sao mới cũng mới đến Tinh Vực, tạm thời còn chưa nghĩ ra là muốn đi đâu, càng không có nơi dừng chân.

Dương Khai nhếch miệng cười.

- Đưa ngươi về Thủy Nguyệt Tinh cũng không sao.

- Vậy ta cảm tạ Dương huynh, chứ nếu một mình ta bay về Thủy Nguyệt Tinh, chắc nửa đường là ta tiêu rồi.

Thần đồ mừng rỡ.

- Vậy chúng ta đi thôi.

- Chờ đã.

Dương Khai nói, quay đầu về phía Bích Nhã, thản nhiên nói:

- Ngươi cũng nên đi đi.

- Ta đi đâu đây?

Bích Nhã ngạc nhiên.

- Ta không biết, ngươi muốn đi nơi nào thì đi, miễn đừng theo ta là được rồi. Bích Nhã mắt sáng rỡ, bất ngờ nhìn Dương Khai:

- Ngươi nói... Ta tự do rồi?

- Ở đại lục đó, ta đã nói với ngươi, sau khi rời khỏi đó, ta và ngươi mỗi người một ngả, trước giờ ta chưa từng muốn trói buộc ngươi.

- Vậy tại sao ngươi...

Bích Nhã ngơ ngác nhìn Dương Khai, không biết nếu hắn đã sớm có ý định như vậy, vậy tại sao lại muốn lấy lạc ấn thần hồn của mình, khống chế sinh tử của mình.

- Đó là sự trừng phạt dành cho ngươi. Ngươi không như những người khác, chúng ta lúc trước có không ít ân oán. Lã Quy Trần ta có thể vứt bỏ, mặc hắn tự sinh tự diệt, đưa ngươi đi thì ngươi phải trả giá, lạc ấn thần hồn của ngươi chính là cái giá phải trả!

Dương Khai trầm giọng nói:

- Lạc ấn đó ta sẽ bảo quản, để xác định ngươi sẽ không tiết lộ bí mật của ta, xác định ngươi sẽ không mang lòng oán hận, xem ta là kẻ thù, có thể sau mấy chục, trăm năm nữa, ta sẽ trả lại cho ngươi.

Bích Nhã khẽ nhói lòng, nhìn Dương Khai một cách xa xăm, cắn môi nói:

- Vậy nếu như ngươi không cẩn thận mất mạng thì phải làm sao?

- Ngươi cầu nguyện đi, cầu cho ta trường mệnh bất tử, thọ cùng trời đất!

Dương Khai nghiêm trang nhìn nàng.

Bích Nhã không kìm được phì cười

- Lòng tham của ngươi cũng lớn quá rồi đó... Thôi bỏ đi, dù sao ta có thể sống sót thoát ra đã đáng mừng rồi, lạc ấn đó ngươi muốn thì cứ giữ lại đi! Có điều hiện giờ ta cũng không còn nơi nào để đi, Tử Tinh ta không dám trở về.. Nhiều người mất tích đến vậy, chỉ mình ta trở về chắc là sẽ bị chất vấn, ừm, Thần Đồ thiếu gia, ngươi tiến cử ta vào thương hội của ngươi được không? Người ta công lực cũng không thấp mấy, cũng cỡ Nhập Thánh tam tầng cảnh, sống ở đại lục đó lâu như vậy, được nơi đó bồi dưỡng, ta cảm giác mình sắp tấn thăng Thánh Vương Cảnh rồi, tu vi này dùng để vận chuyển vật tư cho ngươi cũng được mà.

Thần Đồ ngẫm một lát rồi gật đầu:

- Nếu ngươi thật sự lên Thánh Vương Cảnh Thương hội ta rất vui lòng tiếp nạp.

- Vậy thì tốt quá, ta cùng hai người về Thủy Nguyệt Tinh, không quá một tháng, ta nhất định sẽ thăng cấp.

Bích Nhã hoan hô, vừa nói, vừa đá lông nheo với Dương Khai

- Là ngươi khôngbiết trân trọng nô bộc này đó, về sau đừng hối hận nhé.

- Thương hội các ngươi có thể tiếp nhận nữ nhân?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn qua Thần Đồ.

- Có vấn đề gì không?

Thần Độ khó hiểu.

Dương Khai lắc đầu, không nói thêm gì, rõ ràng Bích Nhã tu luyện công pháp thái dương bổ âm, tà ác đến cực điểm, nữ nhân như vậy nếu mà ở Thông Huyền đại lục, chắc chắn sẽ trở thành kẻ bị người người công kích, chỉ e chẳng đợi cho nàng mạnh lên thì đã bị giết chết rồi

Ở Thông Huyền đại lục, vệ đạo sĩ và những nhân sĩ tự xưng chính nghĩa không nhiều.

Bọn họ không nhìn lọt mắt được người như Bích Nhã.

Có thể thấy hình như Thần Đồ không để ý đến cái này, lại còn có lòng dẫn nàng đến bên thương hội. Tinh vực và Thông Huyền đại lục quả nhiên không giống nhau, bọn họ dường như không quan tâm tà ác, chỉ cần có thực lực là được.

- Này, ta là nữ nhân như thế nào nào?

Bích Nhã lập tức không vui, sau khi xác định Dương Khai không ép buộc mình như lúc trước nữa, nàng lập tức nhẹ nhõm cả thể xác và tinh thần, không hề bó tay bó chân.

- Ngươi là nữ nhân như thế nào chả phải ngươi biết rõ sao?

Dương Khai lườm nàng.

- Chẳng phải thủy tính dương hoa, phong lưu thành tính thôi sao, đàn ông các ngươi đều như thế, tại sao nam nhân có thể mà nữ nhân lại không.

Bích Nhã bất mãn la oai oái.

- Được rồi được rồi, chúng ta đi thôi, ta chỉ muốn quay trở lại Thủy Nguyệt Tinh nghỉ ngơi ngay thôi.

Thần Đồ cắt đứt màn ồn ào giữa hai người, chỉ phương hướng cho Dương Khai, Dương Khai lập tức ngự sử Tinh Toa bay về phía đó.

Suốt dọc đường không ai nói gì, chỉ có tiếng cười khanh khách không kiêng dè gì của Bích Nhã, nàng tựa như một chú chim hoàng oanh thoát khỏi lồng, cười không ngừng suốt chuyến đi.

Dương Khai nhanh chóng phát hiện, Tinh Toa dưới chân nàng hình như bay nhanh hơn Tinh Toa của mình.

Cái này không đơn giản là bởi vì hắn dẫn theo Thần Đồ, mà là vì Tinh Toa của nàng cấp bậc cao hơn.

Điều này khiến Dương Khai âm thầm hạ quyết tâm, chờ đến Thủy Nguyệt Tinh, nhất định phải đổi Tinh Toa khác cao cấp hơn, bởi vì sau này có thể hắn sẽ có rất nhiều lúc phải bay giữa Tinh Không, một Tinh Toa tốt có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho hắn.

Thần Đồ đối rất hiểu rõ địa thế vùng quanh Thủy Nguyệt Tinh, dưới sự chỉ dẫn của y, ba người tránh đi được rất nhiều nguy hiểm.

Một ngày nọ, phía trước bỗng nhiên xuất hiện một ngôi sao khổng lồ ánh sáng rực rỡ, ngôi sao đó tản mát ra sinh khí nồng đậm và năng lượng thiên địa dồi dào.

Đứng trên Tinh Toa, Dương Khai hai mắt tỏa sáng, lập tức hiểu ra đây chính là đại lục chủ của Hằng La thương hội mà Thần Đồ nói – Thủy Nguyệt Tinh.

Toàn bộ ngôi sao được một mây bông bao trùm, từ Tinh Không, mơ hồ có thể thấy được đại lục và đại dương trên ngôi sao này, còn có những quần thể kiến trúc rậm rạp chằng chịt, đứng sừng sững ở những vị trí khác nhau, trong những quần thế kiến trúc đó, có không ít các chấm đen nhỏ đang hoạt động.

Đó là sinh linh!

Dương Khai tinh thần chấn động, biết đến tận lúc này, hắn mới được coi là đã thành công đặt chân đến Tinh Vực thật sự.

Hắn rời khỏi Thông Huyền đại lục, cứ mãi lưu lạc, xâm nhập thăm dò, nhưng chưa thực sự nhìn thấy những điều đặc sắc trong Tinh Vực, chưa thực sự đi đến ngôi sao tu luyện mà các sinh linh hội tụ.

Thủy Nguyệt Tinh là trạm đầu tiên hắn đặt chân đến!

Tâm trạng hắn có chút kích động.

- Bên kia!

Thần Độ chỉ hướng bên trái.

- Chúng ta đi bên kia, hành cung của ta ở hướng đó.

- Ừ.

Dương Khai đi theo lời chỉ dẫn của y.

Không bao lâu sau, ba người xuyên qua tầng mây dày đặc, đáp xuống Thủy Nguyệt Tinh.

Ngôi sao đó truyền đến một lực hút, kéo Tinh Toa rơi xuống, có điều lực hút này cũng không phải quá mạnh, Dương Khai có thể thoải mái mà vận sức ngăn cản.

Sau khi xuyên qua tầng mây, đất trời mở ra sáng ngời, tất cả những gì của Thủy Nguyệt Tinh khắc sâu vào tầm mắt trong tức khắc.

Dương Khai như một tên quê mùa, hết nhìn chỗ này, rồi nhìn chỗ kia, vô cùng mới lạ.

Thấy hắn tỏ ra mới lạ vậy, Bích Nhã và Thần Đồ liếc nhau, không nhịn được cười thầm.

Bọn họ cũng đều biết Dương Khai đến từ một đại lục cấp thấp, có lẽ trước kia chưa từng trải qua chuyện như vậy.

Trên bầu trời, từng dải ánh sáng màu xanh lướt qua lướt lại, đó là các võ giả đang ngự sử Tinh Toa.

Không giống ở Thông Huyền đại lục, chỉ mình Dương Khai có được bí bảo Tinh Toa này, ở Thủy Nguyệt Tinh, cảnh tượng bay nhanh như điện chớp này rất thông thường.

Thần Đồ tiếp tục chỉ dẫn phương hướng, chưa định cho Dương Khai hạ cánh.

Dọc đường họ đi qua rất nhiều thành trì nguy nga tráng lệ, ở trong những thành trì đó, có muôn hình muôn vẻ những sinh linh chung sống hoà bình.

Dương Khai thấy được Ma tộc, thấy được Yêu tộc đã biến hình, thấy được Giác tộc trong ký ức của Đại Ma Thần, và cả những chủng tộc hắn không biết tên...

Bọn họ cùng sinh hoạt tại một chỗ, không có gì bất cứ chủng tộc về khái niệm.

- Một thế lực, làm sao có thể chưởng quản được mấy cái ngôi sao tu luyện, và làm thế nào mới chưởng quản được?

Dương Khai vẻ mặt khó hiểu, lúc trước hắn thân là Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa, hễ bận là bận túi bụi, một Cửu Thiên Thánh Địa đã khiến hắn mệt mỏi lắm rồi, hắn rất khó tưởng tượng nếu cả Thông Huyền đại lục đều bị hắn nắm giữ trong tay thì sẽ là cảnh tượng như thế nào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau