VÔ SONG CHI CHỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô song chi chủ - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Cửu thiên thập địa, cấm kiếm sơn

“Có thể.”

Chưa kịp để cho tất cả kịp thất kinh, Lục Thi Y đã bồi thêm một câu.

“Nếu ngươi mang Tân Hải Vương của các ngươi đến đây, điều kiện có thể bàn giao thoáng một hai.”

Lục Thi Y ngữ khí lạnh, câu chữ không có nổi đối với Hải Vương nửa phần tôn kính. Xà nữ nhân sắc mặt quả thật so với lật sách còn nhanh hơn, biến thành một trương băng hàn khuôn mặt, sát khí phát tiết ra giống như sâu thẳm đại dương, khiến cho xung quanh tu sĩ dù không trực tiếp đối diện cũng tê dại cả da đâu.

“Một cái xú nữ nhân, nghĩ rằng là mình rất cao giá? Nực cười!”

Hải Vương là nhân vật bực nào, dĩ nhiên một cái nho nhỏ Hoá Đan kì tu sĩ cũng dám gọi nhịp. Thiên phú tốt thì sao, cũng không thể chuyển thành thực lực thì cùng phế vật không khác gì nhau. Chúng ta bên này thu nhận ngươi, đã là ngươi vạn hạnh.

Xà nữ nhân này có tu vi Tứ cấp cao giai hải thú, lại còn là trong Tứ cấp cao giai tương đối đỉnh tiêm. Đỉnh phong Mệnh Đan kì gặp phải nàng cũng phần lớn phải đi đường vòng.

Nàng đây là muốn ra tay.

Lục Thi Y đối với xà nữ nhân tự cho là đúng kia cũng lười tranh luận miệng lưỡi. Nàng trong nháy mắt bộc lộ ra lực lượng so với trước còn cường đại hơn nhiều, từ trên người Lục Thi Y, nguyên bản lĩnh vực giống như một toà cự sơn ép xuống, đè ép trong lồng ngực các tu sĩ như đỡ một ngọn núi.

Nặng nề, áp bức. Thông Linh cảnh vốn có thể ngự không phi hành giờ như một đám Luyện Khí cảnh tu sĩ, nhao nhao rơi xuống mặt biển. Chân Đan cảnh so với càng tốt hơn một chút, nhưng cũng cực kì chật vật.

Trung niên đội đấu bồng lúc này đã ngây ra như phỗng.

Nữ nhân này, lúc trước còn chưa có động dụng đến chân chính thực lực?

Mà Lục Thi Y, còn đang tiếp tục.

Một cái lĩnh vực nữa lại phóng xuất.

Lĩnh vực này so với nguyên bản của nàng lĩnh vực phải nhỏ hơn nhiều, nhưng luồng áp bách từ lĩnh vực này còn cường đại hơn nàng nguyên bản lĩnh vực.

Ngân sắc kiếm chi lĩnh vực.

Trung niên đội đấu bồng có thể làm được lĩnh vực điệp gia, Lục Thi Y cũng có thể, còn so với hắn làm tốt hơn rất nhiều.

Ma âm lĩnh vực của trung niên đôi đấu bồng so với nguyên bản lĩnh vực của hắn thì yếu hơn nhiều, cũng chỉ có thể phụ trợ. Bất quá, ngân sắc kiếm chi lĩnh vực của Lục Thi Y lại còn so với nàng nguyên bản lĩnh vực mạnh hơn, không phải là phụ trợ, càng là có xu hướng tấn công chính.

Lĩnh vực đạt đến trình độ vượt qua nguyên bản lĩnh vực biểu hiện con đường của nàng so với người khác trải rộng hơn nhiều. Dù sao thì nguyên bản lĩnh vực cũng chính là người tu hành tự thân tu vi, cái này dù là tư chất kém cũng có thể từ từ bồi đắp lên, chưa kể Lục Thi Y cái quái tài này. Nhưng mà lĩnh vực đến từ chính mình tu đạo lĩnh ngộ ra lại là hoàn toàn khác biệt, thời gian lắng đọng cũng chỉ là thứ yếu, còn cần ngộ tính, ý chí lực, tài nguyên, kì ngộ bồi đắp lên.Rất nhiều tu sĩ, đạt đến Mệnh Đan kì viên mãn cực hạn, nhưng vẫn mãi mãi không thể đột phá lên Thần Đan kì. Cũng bởi vì lĩnh vực chi đạo chưa đủ mạnh, linh hồn chưa đạt được thăng hoa.

Xà nữ nhân trong ngáy mắt cũng biến đổi, khinh thị thì khinh thị, nhưng nàng vẫn phải thừa nhận Lục Thi Y đã vượt qua thiên tài phạm trù.

Loại người này, không vì Hải Vương đại nhân sở dụng thì phải tiêu diệt, quyết không thể để mầm hoạ lớn như vậy sống sót!

Xà nữ nhân xoắn chính mình đuôi rắn, dùng một tốc độ cực nhanh bắn vọt về phía trước. Móng tay dài ba tấc, phun ra rét lạnh quang mang. Móng tay nhằm thẳng hướng ngực Lục Thi Y, ý đồ muốn đem trái tim nàng xé ra.

Tốc độ của xà nữ nhân quá, hầu như mọi người đều không kịp phản ứng thì nàng đã biến mất khỏi chỗ cũ. Lục Thi Y phản ứng cũng không chậm, lĩnh vực kịch liệt co ngắn lại xung quanh thân thể, gia tăng lượng lớn áp lực. Quả nhiên, dưới lĩnh vực áp chế, xà nữ nhân đã chậm lại, có thể bắt được mơ hồ bóng dáng, không còn như trước xuất quỷ nhập thần.

Tốc độ này, hoàn hảo để Lục Thi Y có thể tránh né. Nhưng trái ngược với mọi người nghĩ, nàng lại tạo ra khoảng chống, lấy đà xông về phía xà nữ nhân, kiếm ý áp xúc vào đầu mũi kiếm. Đôi mắt nàng loé lên một vòng dã tính.

“Muốn cùng ta cứng đối cứng? Nằm mơ!”

Xà nữ nhân vung vẩy mười cái sắc bén móng tay. Yêu lực phun trào, mười đạo xé rách yêu trảo chi lực hạ xuống. Giăng vào nhau như một tấm lưới. Lục Thi Y thẳng tiến không lùi, nàng lĩnh vực ép xuống, ngân sắc kiếm chi lĩnh vực phụ thể. Nàng không chém xuống, mà dùng đầu mũi kiếm nghênh định. Mười cái yêu trảo. Tương tự đáp trả bằng mười cái kiếm đâm. Mũi kiếm bàng bạc kiếm ý hội tụ, lại thêm chuẩn xác nhắm vào yêu trảo chỗ yếu hại mãnh liệt tiến công, yêu trảo giống như một con hổ giấy bị đâm rách đã không còn lực uy hiếp.

Đinh đương đinh đương đinh đương

Sắt thép va chạm vang dội. Để cho hiệu quả của lĩnh vực cùng kiếm đạo được phát huy đến mức tận cùng, Lục Thi Y trực tiếp áp sát xà nữ nhân cận chiến va chạm lợi khí. Yêu trảo cùng liễu kiếm hoá thành rất nhiều đạo tàn ảnh va chạm với nhau trên không trung.
Xung quanh hai phe không dám cử động chút nào. Các tu sĩ lại càng khó có thể tưởng tượng được.

Cận chiến giáp mặt trực tiếp với yêu tộc?

Nói thì đơn giản, nhưng nếu dại dột mà thực hiện, tám chín phần chắc chắn là đi đời nhà ma.

Về lí do, bởi vì yêu tộc sở hữu sinh mệnh lực cực kì cường đại một con yếu nhất yêu thú cũng sở hữu sinh mệnh lực lớn hơn tu sĩ cùng giai, điều này đã được chứng minh dựa theo việc so sánh tuổi thọ, cộng thêm một cái vỏ ngoài có tính phòng ngự cực cao. Tu sĩ giết chết nó bằng cách thông thường nhất chính là đứng tại khoảng cách vừa đủ, dùng thuật pháp chậm rãi oanh kích. Kể cả tu kiếm, đao, thương thì cũng không dám cận mặt áp sát chiến đấu. Thương, kiếm cứng rắn, nhưng thân thể thì không.

Dù vậy, muốn tiến hành săn giết yêu thú, vẫn phải kết đoàn đội mới đảm bảo nhất. Còn muốn đơn đả độc đấu cùng giai, hoặc là tu luyện tinh thần lực công kích, hoặc là luyện thể. Tất cả những điều trên vẫn chưa tính toán đến những nhân tố khác như pháp bảo, đan dược phụ trợ, phù lục, trận pháp.

Lục Thi Y là một cái dị biệt trường hợp, nàng không chủ tu tinh thần lực công kích, nàng cũng không chủ tu luyện thể, nàng vũ khí vẫn chỉ độc một cây liễu kiếm cũng không tính đặc biệt lợi hại. Bất quá vẫn có thể nghiền ép cùng giai yêu thú, thậm chí khiêu chiến cao cấp hơn. Là bởi vì Lục Thi Y kiếm thuật đã vượt quá xa cảnh giới tu vi hiện tại.

Có thể tưởng tượng rằng một người bình thường đơn độc đấu với một đầu man ngưu, chỉ với con dao trên tay. Bất quá người đó lại có thể nắm bắt man ngưu chuyển động, kịp thời né tránh cùng chú ý tiết kiệm sức lực, đồng thời bồi cho nó một nhát dao, cứ như thế man ngưu kiệt sức, chết vì mất máu. Mà kiếm đạo của Lục Thi Y đã diễn hoá ra hình thái kiếm chi lĩnh vực, tác dụng còn phóng đại lên vô số lần.

Mỗi lần xà nữ nhân chuẩn bị tiến công, hai lĩnh vực điệp gia sẽ chế tạo ra áp chế với nàng, khiến cjo nàng hành động ao với dự đoán chậm hơn một chút, tranh thủ đủ thời gian cho Lục Thi Y né tránh cùng chuẩn bị bước tiếp theo phản kích.

Bất quá, xà nữ nhân này tu vi cao trác tuyệt, hơn nữa cũng không phải là đèn cạn dầu. Liên tục phá vỡ áp chế lĩnh vực của Lục Thi Y. Nàng tuy rằng có thể ứng phó, nhưng tình thế cũng hết sức hung hiểm.

“Cửu Thiên Thập Địa, Cấm Kiếm Sơn.”

Lục Thi Y trong nháy mắt bạo phát, thế cân bằng giao chiến bị phá vỡ. Một chiêu này Cửu Thiên Thập Địa kiếm chiêu, kiếm quang bay tứ tán, dày đặc đan kết vào nhau thành nhiều tầng kiếm võng lớn, thiên la địa võng phong cấm. Xà nữ nhân bị định trụ lại.

“Đáng chết! Đây là thứ đồ gì?!!!”

Xà nữ nhân gào thét, yêu lực bộc phát, toàn thân vảy giáp trở nên sắc bén như chuỳ thủ. Nhưng mặc cho nàng giãy dụa thế nào, kiếm quang chỉ càng dày đặc thêm, kết thành một cái kén lớn như một ngọn núi. Kiếm sơn hùng vĩ, mang theo khí tức chấn áo chư thiên vạn cổ, thần ma bất phá.

Tất cả những người quan chiến thẫn thờ, đây thật sự là Hoá Đan Kì sao?

Nào có Hoá Đan kì tu sĩ kinh khủng như vậy!!!

Ninh Trường Hân tu vi so với tất cả những người ở đây đều cao, nàng có thể nhận ra, kiếm pháp nàu của Lục Thi Y còn chưa hoàn thiện. Nhưng đã mạnh hơn nhiều kiếm pháp thần thông nàng từng thấy.

Một kiếm này, nếu mà có thể hoàn mĩ luyện thành, thật sự có thể trấn áp thần ma sao?

Chương 137: Vạn đạo kiếm liên chung kết cuộc chiến

Lục Thi Y cùng xà nữ nhân giao chiến trong chốc lát lắng xuống. Hai bên quan chiến cũng không còn ngồi im một chỗ xem náo nhiệt rồi.

Bên phe Lục Thi Y phản ứng nhanh hơn. Ninh Trường Hân tuy không tham chiến, nhưng lại trong bóng tối âm thầm chỉ huy. Mười lăm vị Chân Đan cảnh cường giả, xếp thành chiến trận. Lấy bảy vị Hoá Đan kì làm chủ lưu. Bên kia cũng không chậm hơn bao nhiêu. Một trăm Thông Linh cảnh hậu kì, Hư Đan kì mười người, Hoá Đan kì ba người, đầu lĩnh là trung niên đội đấu bồng Mệnh Đan kì một người đã xếp thành nhiều tầng cự đại chiến trận. Hai bên đã làm tốt chuẩn bị, rất nhanh lao vào nhau.

Song phương đại chiến nổ ra, bên phe Thanh Hư Tông người giờ khắc này đã đối với âm thuật của trung niên đội đấu bồng phòng bị, không đến nỗi bị động. Bên phe kia thì thê thảm hơn một chút, trung niên đội đấu bồng là Mệnh Đan kì không sai, nhưng trước đó chiến đấu với Lục Thi Y đã tiêu hao cự đại, trên thân cũng nhận lấy tổn thương. Lại thêm bên hắn cường giả chất lượng so với người khác kém. Dĩ vãng, thế cuộc một mặt nghiêng về phía Lục Thi Y.

Nàng không có tham dự chiến đấu kia mà nhìn chằm chằm vào toà kiếm sơn sừng sững trên mặt biển kia. Khí tức quanh thân dần thu liễm lại, nhãn lực lợi hại, có thể thấy được nàng đây không phải là dừng chiến đấu, mà là súc thế.

Đồng thời, Lục Thi Y cũng đem một số khoả đan dược nuốt vào, linh lực nhanh chóng vận chuyển tiêu hoá dược lực, chữa trị thương thế.

Trên người nàng phảng phất chỉ bị hao tổn một bộ phận y phục mà thôi. Nhưng thực ra thương thế đều là ẩn dấu ở bên trong phá hoại. Đạt đến nàng cảnh giới này, tuy không phải là Thể tu nhưng thương thế một điểm da thịt cũng có thể cấp tốc chữa trị, đáng nói là một ít ẩn tật trong thể nội, một ít thì không đáng nói, tích luỹ lâu dài thì hậu quả sẽ rất khó lường. Trên chiến trường sẽ không cho ngươi thì giờ để mà luyện hoá thương thế. Vì vậy trực tiếp ăn dan dược chữa trị mới là an toàn nhất biện pháp.

“Quả thật là coi thường ngươi rồi.”

Lục Thi Y lẩm bẩm, nàng lấy ra một xấp phù lục, tổng cộng có mười tấm. Tất cả những phù lục này, cấp bậc đều là Huyền giai Thượng Phẩm.

Trong Thanh Hư Tông, mọi người đều biết nàng tu kiếm đạo, nhưng rất ít người biết nàng cũng học tập phù đạo. Hơn nữa thành tựu cũng không thấp, đã là Đại Sư bát phẩm.

Đại Sư bát phẩm, trong chế tạo Huyền Giai Thượng Phẩm bảo phù đã là đỉnh tiêm. Cửu phẩm, đó là Huyền Giai Cực Phẩm.

Mười đạo phù lục bao quanh nàng, cố định phân biệt về cánh tay, lưng, trước ngực, hai chân, đầu. Từ trên từng đạo phù lục nổi lên kim sắc phù văn chói loá, huyễn hoá thành từng mảng phù văn chi khải. Những cái này tách rời phù văn chi khải toàn diện bảo vệ lấy Lục Thi Y, gần như không có góc chết.

Hầu hết tu sĩ, nếu không tu luyện thể thường sẽ có trang bị cho mình một hai cái phòng ngự hình pháp bảo. Nhưng Lục Thi Y nàng không cần, nàng phù lục là đủ rồi, còn cố ý trang thêm điểm phòng ngự bảo vệ làm gì.

Lục Thi Y trang bị toàn thân kim giáp phù lục vẫn không có tiếp tục di động, chỉ đứng đó nhìn chòng chọc vào kiếm sơn.

Một chiêu này Cấm Kiếm Sơn tuy rằng cường đại, nhưng có rất lớn khe hở, đó là khi Kiếm Sơn đã hạ xuống trấn áp, không thể tiếp tục ra tay đánh giết. Chỉ có thể chờ đối phương phá vỡ kiếm sơn mới có thể tiếp tục giết vào.

Lục Thi Y có chút thở dài tiếc nuối, dù sao khi đó nàng nhãn lực vẫn còn nông cạn, hơn nữa chỉ là một lần chứng kiến, vãn là chưa có cách hoàn thiện.

Đúng, một chiêu kiếm này Lục Thi Y không phải tự mình sáng tạo, lĩnh ngộ ra, mà dựa theo người khác mà diễn hoá lại, kết hợp thêm bản thân kiếm đạo.

Vân Hoàng.

Khi đó nàng vẫn còn đang Ngũ Mạch thời điểm, cùng Vân Hoàng đi săn giết một đám thổ phỉ tự xưng là Lang Nha Bang. Lúc đó, biến cố xuất hiện, Lang Nha Bang toàn bộ thành viên bị một con Băng Lang giết chết. Băng Lang này vô cùng cổ quái, giống như bất tử giết mãi không chết. Cuối cùng nhờ Vân Hoàng ra tay một khắc kia, tạo thời cơ cho nàng nhất kích tất sát, mới đem cả hơi cứu thoát ra khỏi tử cảnh.

Vân Hoàng động thủ một khắc đó, Lục Thi Y vẫn còn nhớ rõ. Mạnh mẽ kêu gọi thiên địa chi lực, khoá chặt lại Băng Lang.

Lúc đó còn chưa biết giờ. Hiện tại, nàng mới cảm thấy đó có bao nhiêu kinh diễm.

Một cái Khai Mạch cảnh tu sĩ, có thể điều động thiên địa chi lực!

Điều động thiên địa chi lực, là đặc quyền mà chỉ khi tu luyện đến Thông Linh cảnh mới có. Mà vẫn không giống như Vân Hoàng giống như chúa tể tuỳ ỳ sai khiến, dùng từ mượn có lẽ thích hợp hơn. Thông Linh cảnh, cũng không bằng hắn cường!

Lục Thi Y bỏ trong đầu những suy nghĩ ngổn ngang, tiếp tục tập trung vào đại địch trước mắt.

Kiếm sơn, đang rung chuyển.

Nứt vỡ âm thanh càng ngày càng rõ ràng, toả sáng kiếm sơn thì càng ảm đạm xuống. Từ bên trong những khe nứt, yêu khí ngút trời, nồng nặc khiến người khác thần hồn điên đảo. Một cặp mắt tràn ngập yêu dị, câu hồn đoạt phách, mang theo một luồng cường đại hơi thở hiện ra.

Rắc!!!

Chính giữa kiếm sơn, năm vết cào sâu hoắm vừa in một bàn tay. Từ bên trong vết cào, hai cánh tay mảng khảnh luồn ra. Một trảo, đem trung tâm kiếm sơn xé mở ra một đạo lỗ hổng.

Kiếm sơn tan vỡ, kiếm quang tiêu tán, y nguyên để lại một cỗ làm người ta phải run rẩy kiếm ý.

Xà nữ nhân bước ra, nàng giờ khắc này trên người tràn ngập vết kiếm cắt chém qua. Kiếm sơn không phải là kiếm pháp tấn công, mà là để trấn áp không sai, nhưng phàm là kiếm sao có thể không sắc bén. Nằm bên trong đó đầy rẫy kiếm quang, nàng không bị chém ra thành trăm khúc coi như là lợi hại.

Xung quanh xà nữ nhân yêu lực dày đặc, so với trước đó trướng đến năm lần còn chưa dừng lại, yêu lực đảo qua một hồi, kiếm quang chém ra trên da thịt vết rách nhanh chóng khép lại. Phảng phất như chưa từng tồn tại.

“Lục Thi Y, Vương sẽ đồ ngươi tông, đồ ngươi người thân, đồ ngươi tộc nhân. Ta sẽ giữ cho ngươi sống, để ngươi có thể chứng kiến hết thảy, để ngươi vì việc làm hôm nay mà phải hối hận!”

Theo nàng lời nói, một cỗ mạnh hơn nữa yêu lực bộc phá. So với trước đó trướng đến bảy lần, có cảm giác đã đến cực hạn.

Lục Thi Y thở dài một hơi, bây giờ, có thể đánh nghiêm túc được rồi.

Yêu tộc, phân làm ba cái giai đoạn.

Đầu tiên chính là khi ở hình dạng nhân tộc. Chỉ sử dụng một bộ phận yêu lực cùng thể phách chiến đấu, sức chiến đấu tầm khoảng bốn, năm phần mười.

Thứ hai vẫn là hình dạng nhân tộc, nhưng đã vận dụng toàn bộ yêu lực, sức chiến đấu nằm ở tầm sáu, bảy phần mười.

Cuối cùng là sử dụng hình thái yêu tộc nguyên bản, với yêu lực cùng thể phách cường tráng. Lực chiến đã đạt đến đỉnh cao mười phần.

Xà nữ nhân trước kia là giai đoạn đầu tiên, bây giờ chính là giai đoạn thứ hai.

Mà một khi yêu tộc vận dụng đại lượng yêu lực, có thể thi triển ra chính mình thức tỉnh thiên phú huyết mạch.

Mà hải thú, thiên phú phần lớn chính là ngự thuỷ.

Đại lượng nước biển biến thành to lớn thuỷ trảo. Cao tới vạn trượng thuỷ trảo vồ xuống, những cái này nước biển không phải thông thường nước, mỗi một giọt nước lại nặng như ngàn cân. Một chiêu này, đủ để đem một cái tiểu đảo nhấn chìm.

Lục Thi Y cũng không dong dài, nàng súc thế đã thu liễm đến cực hạn, giờ khắc này bộc phát ra một đạo kinh thiên kiếm ý. Nàng một kiếm chém dọc, ngân sắc kiếm quang bẻ cong ánh sáng, tưởng như nước biển hai bên nhấp nhô, thuỷ trảo bị cắt ra.

Xà nữ nhân tựa hồ đã sớm dự liệu, cả người tràn ngập sát thế lao ra, bàn tay được bao phủ bởi vảy giáp chụm năm ngón tay lại, một thương khoá chặt trái tim Lục Thi Y đâm tới. Lục Thi Y cũng không khiếp chiến, toàn thân bao phủ phù lục khải giáp đụng độ với vảy giáp. Tiếng nổ bắn ra tứ phương, Lục Thi Y giương kiếm, một trảm nổ tung kiếm quang. Nàng trên không xuay người, liễu kiếm mềm dẻo như một tấm lụa mỏng xoẹt qua bụng của xà nữ nhân, đồng thời né tránh trên đầu trảo phong.
Bất quá, tấm phù bảo vệ vị trí gần mặt vẫn suýt nữa bị xé rách làm đôi. Lục Thi Y trong mắt loé lên một vòng tàn nhẫn. Cả người vòng ra sau lưng xà nữ nhân, một đạo thông thiên kiếm trụ hạ xuống, kiếm trụ cao không thấy đỉnh. Từ cách xa vạn dặm cũng có thể nhìn thấy rõ.

Lục Thi Y lần này khí thế có phần suy nhược. Kiếm trụ này, chính là nàng sát chiêu.

Xà nữ nhân không còn tư thái kiêu ngạo lúc trước nữa, mang theo hoảng hốt trốn xuống biển, hải dương sóng biển dâng cao trăm trượng, ngàn trượng rồi vạn trượng, phạm vi ảnh hưởng đến gần ngàn dặm. Nước biển hình thành giống như một cái bát úp ngược lên mặt biển, tạo thành trường bảo vệ khổng lồ.

Lục Thi Y nhướng mày, có thể điều động ngàn dặm hải dương, ngự thuỷ thiên phú của xà nữ nhân trong cùng giai hải tộc đã là đỉnh tiêm nhất.

Bình thường hải thành khoảng cách tầm vài ngàn dặm, cá biệt một số thành nằm gần nhau thì khoảng cách cũng chỉ có vài trăm dặm. Xà nữ nhân nếu thi triển ngự thuỷ thiên phú bao trùm, sợ rằng có thể trong nháy mắt đồ diệt mấy toà hải thành.

Kiếm trụ hạ xuống, không có tiếng ầm, không có sự dữ dội, tĩnh lặng đến rợn người. Chỉ thấy “cái bát úp” cỡ bự giống như bọt nước nổ thành nước biển rơi xuống. Để lại ở giữa mặt biển là một cái hố sâu không thấy đáy. Lực lượng huỷ diệt quanh quẩn trong hố sâu không đáy, nước biển giống như bị một tầng vô hình tường bích bao lại, không thể tràn vào trong hố sâu.

“Vẫn chưa chết.”

Lục Thi Y có chút tiếc nuối, nếu mà huỷ diệt chi ý có thể lĩnh ngộ ra lĩnh vực thì một chiêu này có thể đánh cho xà nữ nhân không chết cũng mất nửa cái mạng.

Nguyên bản lĩnh vực, kiếm chi lĩnh vực, huỷ diệt lĩnh vực, ba loại lĩnh vực điệp gia, uy lực đủ để nàng có thể hạ sát Mệnh Đan kì.

Hai loại lĩnh vực điệp gia, chống lại thì dư sức, nhưng muốn giết chết thì quá mức khó khăn.

Cách chỗ hai người họ vừa giao chiến tám trăm dặm. Xà nữ nhân mang theo cách tay gần như đã bị phá nát bét trong lòng biển chạy. Tốc độ so với trước hơn ba phần, hải thú bên trong lòng biển cũng nhận được ưu thế rất lớn.

Nàng thật ra có thể bộc phát ra chân dạng, tự tin có thể cùng Lục Thi Y chém giết. Nhưng mà nếu làm vậy sẽ dẫn phát nhân tộc cường giả nhìn chăm chú, một khi nó bị phát hiện cùng người của Độc Thành liên thủ. Kế hoạch của Vương hơn nửa phần liền sẽ sụp đổ.

Điều này, không phải nó một cái Tứ cấp cao giai hải yêu có thể lo liệu được.

Vương bây giờ vẫn chưa hoàn toàn bước tới đỉnh cao nhất, chưa thể thống nhất chư tộc hải dương, vậy thì Hải Vương quả thật là chuyện cười. Nàng dù tiềm lực không tệ, thuộc vào tân vương nhất mạch, nhưng phá Vương kế hoạch, tuyệt đối chỉ có một con đường chết.

Bây giờ chỉ có thể chạy càng xa càng tốt. Ở nhân dạng, nàng đánh không lại Lục Thi Y, còn phải cẩn thận bị hạ sát. Không muốn đánh nữa rồi.

Xà nữ nhân di chuyển trong nước nhanh nhẹn, xuôi theo dòng biển mà chạy, cấp tộc đã chạy cách xa cả ngàn dặm.

Lục Thi Y đạp cây liễu kiếm trên không, tức tốc lao vút ra phương hướng xà nữ nhân chạy tới. Lục Thi Y trầm ngâm.

“Ngươi thoát không được.”

Thông thiên kiếm trụ tái hiện, càng thêm kinh diễm, càng thêm mạnh mẽ. Đập cho hải dương biến dạng ra một cái hố sâu hoắm. Lực lượng tịch diệt lan tràn khắp mười dặm phạt vi. Xà nữ nhân đau đớn hét lên thảm thiết, trên ngực vỡ ra huyết nhục, máu nặng vạn cân rơi xuống biển, nước biển không thể hoà tan. Giống như hàng trăm hòn ngọc đỏ trôi nổi.

“Lục Thi Y!!! Ta muốn giết ngươi!!!”

Xà nữ nhân ban đầu đau đớn gào thét, bây giờ đôi mắt đã đỏ ngầy, khuôn mặt vặn vẹo biến dạng, hiển nhiên là cực kì tức giận.

Nàng toàn thân bắt đầu được bao phủ vởi vảy giáp, sau đó thân thể dần dần trướng lớn lên. To lớn như một dãy núi. Cự xà rít một tiếng, xung quanh tu sĩ bị âm chấn bay, có người thất khiếu chảy máu, ngốc trệ tại chỗ.

Lục Thi Y đứng trước tiếng rít của nó, sắc mặt có đôi chút khó coi. Tiếng rít này lại có thể ảnh hưởng đến nàng.

“Lục Thi Y!!! Ta muốn giết ngươi!!!”

Đại xà đã không còn gì cố kị, uy áp kinh khủng quét ra tứ phương. Nó là một đầu Tứ cấp cao giai bên trong đỉnh tiêm, bị Lục Thi Y đè lên đánh đến bây giờ đã không thể nhịn được rồi.

Cấp tốc chém giết nữ nhân này! Nhân tộc Chân Quân có cảm ứng được, nó cũng có thể tức tốc đào mạng.Chân Quân xưng hô đó chính là nhân tộc đối với Thần Đan kì cường giả xưng hô.

Ngoại vi Lạc Dương, không phải không có Chân Quân toạ trấn, cũng có một vài thế lục có Chân Quân cấp cường giả tại Lạc Dương ngoại vi kinh doanh.

Bất quá, số lượng nhưng là quá ít rồi.

Mấy chục vị Chân Quân, quản hạt phạm vi mấy trăm vạn dặm liền miễn cưỡng có thể, nhưng mà Lạc Dương bát phương, diện tích so với số lượng có thể quản hạt lớn hơn không chỉ gấp đôi.

Muốn Chân Quân chạy đến đây cứu viện cũng phải có một chút thời gian mới được.

Nghĩ là làm, đại xà trong mắt loé lên lệ quang. Cái đuôi lớn từ dưới mặt biển đâm lên, cái đuôi cứng cáp, tại phần cuối vảy giáp chụm vào nhau tạo thành một cái đỉnh nhọn. Lục Thi Y không cứng đối cứng, chớp mắt lách ra. Mà đuôi này lại dẻo giống như cao su bình thường Lục Thi Y bé tránh đồng thời, cái đuôi cũng lập tức bẻ ngoặt đổi hướng.

Tiếng nứt vỡ vang lên, ba đạo khải phù lập tức run rẩy, có vỡ nát dấu hiệu. Lục Thi Y một kiếm đem đuôi rắn đánh bay, cấp tốc lùi ra đằng sau.

Đại xà không để ý chút thương tích trên đuôi, mắt rắn vẫn trừng to nhìn chằm chằm Lục Thi Y thân ảnh. Bình thường, nó sẽ chậm rãi mài chết Lục Thi Y. Bất quá, điều kiện hiện tại không cho phép nó làm vậy.

Đại xà há cái miệng lớn như một hố máu, lộ ra nanh xà lạnh lẽo. Lục Thi Y đột nhiên một kiếm quét ngang, đại xà giống như na di, chớp mặt tiếp cận Lục Thi Y, hai răng nang bị nàng kiếm chặn trở lại. Nàng đẩy người xuống, mười đạo kiếm khí phá không cắt về phía cổ đại xà. Hải dương bốc lên, nước biển bao bọc quanh thân đại xà, kiếm khí rơi vào làn nước, lập tức bị triệt tiêu bảy phần uy lực. Còn lại lực lượng đến cả để lại trên vảy nó vết cắt cũng không được.

Lục Thi Y không có dừng lại, mười đạo kiếm khí bị cản lại, lập tức trăm đạo kiếm khí phá không bắn ra. Tuyệt nhiên vẫn không thể tổn thương đến đại xà. Lục Thi Y né tránh đại xà công kích, vừa chém ra kiếm khí cuồn cuộn không dứt.

Toàn bộ quá trình này diễn ra vô cùng nhanh. Gần một ngàn đạo kiếm khí bắn ra. Người tinh ý lúc này có thể nhận ra, tại chỗ đầu tiến mà nàng công kích, một kẽ nứt nho nhỏ được xé mở ra.

Đại xà cũng không phải loại không có trí khôn, Lục Thi Y lãnh phí nhiều như vậy lực lượng mà nó vẫn không bị thương là nó đã thấy không đúng. Đại xà theo bản năng muốn lùi lại phòng thủ nhưng nhìn thấy Lục Thi Y khí tức bắt đầu trượt xuống, thế công vẫn không ngừng lại.

Đột nhiên, đại xà cảm giác lạnh lẽo. Lục Thi Y khí tức đang trượt thì bỗng chốc bùng nổ. Đồng tử của nàng rực rỡ ánh kiếm. Một kiếm vừa ra, quang huy vạn trượng!

“Trảm!”

Kiếm quang bao trùm mười dặm hải dương. Lúc này, cái vết nứt bên trên làn nước bảo vệ đại xà vỡ ra, xé toang màn bảo vệ. Đại xà rống dữ dội, nó biết nó trúng kế rồi!

Lục Thi Y làm sao có thể lãng phí lực lượng để mà đâm đầu không có mục đích. Ba phần uy lực kiếm khí còn lại không có tấn công vào vảy giáp của nó, mà nén lại bên trong vết nứt kia. Chỉ chờ một khắc này đem đối phương mai rùa bổ ra một vết.

Đại xà rống giận, điên cuồng huy động hải dương lực lượng tu bổ vết nứt, nhưng mà ba phần lực lượng của một ngàn đạo kiếm khí sao có thể dễ dàng như vậy loại bỏ.

Cho nó thời gian, thậm chí chỉ vài giây thôi, nó có thể đem vết nứt tu bổ ít nhất một nửa. Nhưng mà, kiếm quang đã hạ xuống.

Kiếm quang hạ xuống, lộ nguyên hình là vô số những hạt nhỏ từ quang mang ngưng tụ thành. Bao kín mười dặm xung quanh. Đại xà muốn chạy, nhưng nó đã bị bao vây.

Những cái này chấm nhỏ, nở ra thành kiếm liên. Vạn kiếm liên đẹp mê hồn, hương thơm tươi mắt toả ra, tưởng chừng như đây không phải một chiến trường, mà là một vùng tràn ngập hoa sen.

Không có một tiếng động, đại xà bị đâm thủng lỗ chỗ, vảy giáp rơi xuống cùng với huyết nhục. Đại xà đứng đơ tại chỗ, giống như một bức tượng sống.

Lục Thi Y sắc mặt trắng nhợt, toàn thân có chút run rẩy. Nàng tuy giết chết được hải xà, nhưng đánh địch một ngàn tổn hại tám trăm. Lúc này tác hại mới hiển lộ ra, Lục Thi Y trong muêngj chảy máu, toàn thân cũng chảy ra máu. Kiếm ý không phải vô địch, kiếm ý quá mạnh, thân thể gánh chịu vượt qua cực hạn, lúc này mới dẫn đến tình trạng huyết nhục chi khu tan vỡ. Điều khiển kiếm cũng tạo gánh nặng cho hồn hải, tinh thần lực tiêu hao cũng cũng gần một nửa.

“Cũng may là đầu đại xà này vẫn chưa dung hồn, bằng không...”

Một chiêu kiếm vừa rồi uy lực không phải nhằm vào nhục thân, mà là vào linh hồn. Nếu không tiêu diệt hải xà linh hồn thì dù có đem nó chặt làm tám khúc cũng không thể giết được.

Đạt đến Mệnh Đan kì, dù là luyện thể hay không luyện thể cũng sẽ rèn đúc bất diệt chi thân. Sinh mệnh hoà vào trong chân đan. Trừ khi đem chân đan phá huỷ, hoặc là đem đối phương huyết nhục đánh vỡ toàn bộ. Bằng không, vẫn có thể từ một giọt máu sống lại.

Bất quá, cũng có đánh đổi tương xứng, bị thương càng nặng, đánh đổi càng nhiều. Tiêu hao hết cũng chỉ có một kết cục chết.

Lục Thi Y vẫn chưa thể nghiền ép đối phương đến mức ấy, vì vậy nàng chỉ có thể tiêu diệt đối phương linh hồn.

Lục Thi Y đem một khoả đan dược nuốt vào, sắc mặt mới tốt hơn một chút.

Nhìn về phía bên kia, có Ninh Trường Hân chỉ huỷ, phe Độc Thành liên tục bại lui. Lục Thi Y trở lại, tiện tay kiếm khí đem Độc Thành phe phái lính tốt chém giết. Còn lại đầu sỏ nhanh chóng bị chế trụ, một số kẻ biết rằng không thoát được, làm một cái ngoan nhân tự bạo.

Đem toàn bộ chiến lợi phẩm thu thập vào nhẫn trữ vật, Ninh Trường Hân tiến đến chỗ Lục Thi Y, lực lượng tinh thần ngưng thành bình phong, nhỏ giọng thảo luận.

“Vẫn chưa đến mức đáng lo, với biểu hiện ngày hôm nay, xem ra Hải Vương vẫn chưa hàng phục toàn bộ hải tộc. Hơn nữa vẫn còn tàn dư của Cựu Hải Vương, những kẻ này chưa chắc sẽ chấp nhận một kẻ mới đè đầu cưỡi cổ lên mình.”

Lục Thi Y gật đầu, trầm giọng.

“Trước hết không nên lan truyền sự việc hôm nay ra ngoài.”

Ninh Trường Hân hiểu ý, Hải Vương có thể hợp tác với Độc Thành, còn thập đại tông phái bọn họ đây?

Lúc trước đại xà đã từng nói, lợi ích có thể buông xuống thù hận.

Câu nói này, bao hàm tin tức.

Độc Thành vốn đã thoát ly khỏi Lạc Dương thế lực thì không tính. Trong các thế lực tại Lạc Dương, có tồn tại phản đồ, mà rất có thể không phải có một.

Bây giờ cũng đã không phải ba ngàn năm trước, không còn là năm đó nhân tộc một lòng chống lại hải tộc. Bây giờ đã khác, ai ai cũng có mưu tính, có tư tâm. Ai cũng muốn giữ khư khư mình.

Thập đại tông môn tuy rằng vẫn là hảo hữu quan hệ, nhưng cũng lạnh nhạt đi không ít. Liên hợp lại lần nữa, thật sự có thể sao?

Chương 138: Trộm châu

Vân Hoàng cùng tử y thiếu niên tách ra về sau, chi đội ngũ mà hắn cảm ứng được cũng đến.

Toàn bộ đội ngũ có khoảng hơn hai mươi người, nam có nữ có, tất cả đều là người trẻ tuổi.

Có vẻ như là đầy lĩnh của bọn họ, một thanh niên với mái tóc đỏ rực, nhếch mép, ngữ khí tiếc nuối.

“Chậc, lại để hắn chạy mất.”

Sau rồi thanh niên tóc đỏ quay về phía Vân Hoàng, con mắt dần lộ ra sự hứng thú.

Gã cảm nhận được khí tức của Lạc Vô Ngọc mới chạy đến đây, nhìn xung quanh quang cảnh, dấu vết giao chiến lộ ra rõ ràng.

“Uy! Tiểu tử, ngươi có thấy Lạc Vô Ngọc chạy qua đây không?”

Không kịp để Vân Hoàng trả lời, gã miêu tả ra một cáu hình dáng.

“Hắn thấp hơn ta một cái đầu, ưa thích mặc màu tím, lại có chút đàn bà. Ngươi xem, có thấy hay không?”

Hắn dùng linh lực cụ hiện ra bộ dáng của tử y thiếu niên.

Vân Hoàng khoé miệng có chút giật giật, tu sĩ càng về sau thân thể sẽ càng hoàn mĩ, nam tu quả thật có chút giống nữ tu. Ngươi cái này “có chút đàn bà” là đang xúc phạm hầu hết nam nhân đấy ngươi biết không.

“Hừm, có thể chống lại Lạc Vô Ngọc không có nhiều người, mà ngươi nhìn quá lạ mắt.”

“Thôi được, tiếp ta một đao!”

Vân Hoàng con mắt trừng lớn, vừa gặp mặt đã rút đao đánh nhau?

Chưa kịp để hắn suy nghĩ nguyên do, đao đã chém tới. Ánh đao đỏ rực, huyết hồng hoả diễm rực cháy. Một đao cắt ngang eo Vân Hoàng.

Vân Hoàng một chỉ điểm ra, đầu ngón tay cương nguyên ngưng tụ. Hoả đao run rẩy, hắn thuận thế lùi lại, thanh niên tóc đỏ cũng nhất loạt lùi lại.

“Thông Linh cảnh bát cấp hậu kì!”

Vân Hoàng chau mày, người này thực lực, ngang bằng lúc trước tử y thiếu niên.

Thanh niên tóc đỏ buông đao xuống, hảo sảng cười lớn.

“Hay! Thực lực của ngươi rất mạnh! Ta Tư Hạo trước giờ chưa từng kết giao với người yếu.”

“Vân Hoàng.”

Hắn cộc lốc một câu.

“A, ta nhớ ra rồi! Ngươi là Cửu Phủ Chủ tiểu tình nhân...”

Một người đằng sau Tư Hạo giật giật, vội vàng nói.

“Tư đại ca, Cửu Phủ Chủ không thể loạn ngôn...”

“Ta biết, chỉ là nói đùa một chút.”

Tư Hạo cắt lời, nhìn về phía Vân Hoàng, cánh tay đưa ra.

“Vân đồng hữu, ngươi có muốn cùng ta làm một bút? Ta định tìm Lạc Vô Ngọc nhưng hắn chạy mất rồi. Thấy thế nào hả?”

Vân Hoàng thầm suy tính một lát, rất nhanh nói ra.

“Có thể xem xét.”

“Ba trăm hạt châu. Bên ta tám ngươi hai.”

Vân Hoàng có chút ngạc nhiên, ba trăm hạt châu?

Thấy Vân Hoàng có vẻ không hiểu, Tư Hạo liền giải thích.

“Không gian này rất rộng lớn, bên trong này lại bị hạn chế thực lực. Dù là một vạn người cũng không thể lật hết lên tìm châu trong một tuần được. Vì vậy, một số cứ điểm sẽ tập hợp rất nhiều hạt châu, thấp thì mấy chục, nhiều thì mấy trăm. Đây chính là cơ duyên a!”

Vân Hoàng gật đầu, xác thực là như vậy. Hai ngày thời gian, dù cho hắn toàn lực tìm kiếm cũng không tới hai mươi hạt. Lấy tốc độ hiện tại, tối đa bảy ngày kết thúc chỉ có thể thu được trăm hạt là căng nhất. Đổi ra cũng chỉ là một ngàn điểm cống hiến.

“Ta chấp nhận, nhưng sẽ phân công dựa theo sức bỏ ra.”

Tư Hạo cũng làm người không tệ lắm, đối với Vân Hoàng ý kiến không có dị nghị, liền đồng ý.

...

Cách nơi Vân Hoàng cùng Tư Hạo nói chuyện không tính bao xa. Gần gần ngàn người đứng tụ tập lại xung quanh một cái đồi đá lớn. Đồi không có cao lắm, trên đỉnh đồi loá mắt hạt châu lên đếm hàng trăm viên. Xung quanh đồi có bố trí trận pháp, đem hình ảnh bên trong đồi đá trở nên hư ảo.

Ngàn người ở đây, nhưng không ai dám mạo muội tới gần đồi đá trận pháp phạm vi trăm trượng xung quanh.

Tất cả đều đang kiềm chế lẫn nhau vì vậy không thế lực nào muốn làm chim đầy đàn, nếu không kết cục chỉ có thể là bị vây công, trơ mắt nhìn thành quả của mình rơi vào tay kẻ khác.

Vân Hoàng cùng Tư Hạo đội ngũ cũng đuổi tới, Vân Hoàng cũng thầm may mắn khi vừa kịp gia nhập Tư Hạo đội ngũ.

Thật nhiều người!

Ngàn người đang đứng vây ở đây. Lấy hắn một người thực lực mà xông lên sợ rằng cũng bị nuốt đến xương cũng không còn.

Mà một ngàn người này cũng vô cùng toán loạn, chỉ là đang dần sắp xếp thế lực tiến hành tranh đoạt.

Trừ khi hoàn toàn nắm chắc chính mình vừa có thể nhanh chóng cướp đoạt hạt châu, vừa có thể an toàn chạy khỏi đây.

“Xuất thủ!”

Vân Hoàng nói khẽ.

Tư Hạo ngạc nhiên, nhưng cũng không phản bác.

“Trong tình huống bây giờ nếu không xuất thủ thì khi có thế lực tập hợp đủ trăm nhân thủ trở lên, bọn họ sẽ tấn công. Mất trăm người công kích tuy mạnh, nhưng không đồng lòng, xuyên thủng chục người phòng vệ vẫn còn tốn thời gian. Đủ để thế lực cướp đoạt cướp được.”

“Lúc đó, lấy gần hai mươi người chúng ta thì dù có canh cặn cũng húp không nổi.”
Vân Hoàng vừa giải thích xong, tóc đỏ rực rỡ Tư Hạo đã vác đao xông lên, mang theo đội ngũ của mình xông vào. Tư Hạo ánh đao quét ngang đội ngũ, tiến nhập vào trận pháp xung quanh phạm vi

“Ha ha ha!!! Chỗ điểm công hiến này, Tư Hạo ta muốn rồi!!!”

Cuồng vọng, cuồng vọng hết sức!

Một ngàn đệ tử đang đứng đây, Tư Hạo ngươi chưa từng đo đếm cân lượng của mình sao?

“Tư Hạo, ngươi dám!”

“Xông lên trừng trị gia hoả vô tri này!”

“Tư Hạo, một đối một chúng ta không phải đối thủ. Nhưng mà ngươi có thể một đánh mười sao?”

Tư Hạo cười to, hoàn toàn không có để ý, một đao quét ngang đẩy lui ba người. Ngoắc ngoắc tay khiêu khích.

“Đến đây a! Miệng pháo có tác dụng rắm chó gì! Có gì thì xông lên hết đi! Các ngươi mấy cái gà bệnh này chỉ biết sau lưng đấu võ mồm, ta khinh!”

Nhiều người trên trán nổi gân xanh, nguyên bản vốn định làm trai cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi giờ khắc này xông hết lên. Ra đòn tàn nhẫn, hơn nữa cứ nhè mặt Tư Hạo ra mà đánh.

Tử y thiếu niên Lạc Vô Ngọc thì đứng ngoài xem cuộc vui, hả hê cười trên nỗi đau của người khác. Tư Hạo cái tên đại đâm đầu này, cuối cùng cũng bị ăn quả đắng rồi.

Đột nhiên, Tư Hạo con mắt sáng loáng nhìn về phía Lạc Vô Ngọc. Sợ rằng cả thế giới không biết mà hét lớn.

“Tiểu Ngọc Ngọc!!! Mau tới đây a!!! Ta sắp bị người đánh chết rồi a!!! Đừng có tuyệt tình như vậy a!!!”

Tư Hạo ngữ điệu như oán phụ, mà những người xung quanh cũng lập tức chú ý đến Lạc Vô Ngọc tồn tại.

“Ai là tiểu Ngọc Ngọc!!! Tư Hạo, chết đi cho ta!!!”

Lạc Vô Ngọc đã vô pháp giữ vẻ bình tĩnh, rống to. Mà ngay sau đó, đã có người hướng hắn xuất thủ.

“Chết tiệt! Lão tử và ngươi sau này không đội trời chung, Tư Hạo!!!”

Lạc Vô Ngọc thực lực rất mạnh, vừa ra tay liền băng phong không dứt, đem mười vị Thông Linh cảnh thất cấp khốn trụ. Tư Hạo cười ha hả, hoả đao vừa ra, dù cho ba Thông Linh cảnh bát cấp vây công hắn cũng vội vã thối lui.

Một băng một hoả, đem cả chiến trường quấy thành một vũng nước đục.

Nguyên bản các thế lực lớn kế hoạch liền lập tức sụp đổ, loạn như ong vỡ tổ. Nhìn thấy đánh nhau loạn xạ, nhiều người không giữ được bình tĩnh nữa mà cũng đã ra tay.

Vân Hoàng không có xuất thủ, hắn khí tức giống như biến mất, tận lực để chính mình trở nên không có cảm giác tồn tại. Dần dần nhích tới chỗ đồi đá trận pháp bảo hộ.

Tư Hạo cùng Lạc Vô Ngọc tuy rằng có vẻ chiếm ưu thế, nhưng mà tình huống này sẽ không kéo dài lâu, tối thiểu một hai phút sau bọn hắn sẽ bị áp chế.

Vân Hoàng đã tiếp cận cấm chế. Chiến trường loạn thành một đoàn, nhất thời không ai chú ý đến cử động của hắn. Vân Hoàng rờ tay lên vách ngăn, thần thức tiến nhập vào trong trận pháp. Trận pháp này chỉ là đơn thuần phòng hộ trận pháp, không có tính công kích, vì vậy hắn có thể thoải mái dùng thần thức thăm dò.

Hắn đang tìm nơi yếu hại nhất của trận pháp.

Một cái Tam cấp trận pháp, không thể làm khó được hắn bao lâu.

“Đây rồi.”

Vân Hoàng thở ra một hơi, trận kì bay ra, hình thành một cái trận pháp nhỏ. Hắn không muốn trận pháp xung động nên mới phải thiết kế một cái tiểu trận áp chế lại, đồng thời mở ra một lỗ hổng.

Dưới tình huống như thế này, trận pháp xung động không nhiều thì ít người vẫn để ý.

Vân Hoàng thò tay vào, nhẫn trữ vật mở ra, đem từng hạt châu hút vào. Mười hạt, hai mươi hạt, năm mươi hạt, một trăm hạt,...

Đến hai trăm hạt thời điểm. Phía xa một nam tử ánh mắt nheo lại, lẩm bẩm.
“Hạt châu số lượng... đang giảm xuống?”

Hắn thần thức phóng ra, quả thật, số lượng hạt châu đang hao hụt xuống. Có vẻ như kẻ cắp cũng rất thông minh, lấy những hạt châu bên trong trước, sau đó đem đá nhét vào nguỵ tạo như số lượng hạt châu đầy đủ.

Hắn cười, một điệu cười như khinh thường sâu bọ, trò khôn vặt này cũng muốn dưới mắt hắn đắc thủ?

Bên cạnh nam tử, một nữ nhân ăn mặc hở hang, cúu xuống, trước ngực mềm mại ép lấy cánh tay của nam tử, nũng nịu nói.

“Long Thiên chủ nhân, bao giờ chúng ta mới xông lên đây? Trăm người nhân mã đã tập hợp đủ, với tình huống như thế này, toàn bộ đã về tay chúng ta rồi.”

“Những ngu ngốc kia đã tiêu hao kha khá, với thực lực của chủ nhân, bọn hắn có thể ngăn nổi?”

Long Thiên, chính là vị lúc trước mời Vân Hoàng đến tiểu lâu của mình mời chào, cuối cùng bị Vân Hoàng đem tiểu lâu cắt ra. Đánh thủ hạ của hắn mắt mặt. Lúc đó Long Thiên tâm giết người còn có.

Bất quá Lục Thi Y chưa ngã đài, Vân Hoàng an toàn vẫn sẽ luôn được đảm bảo.

Long Thiên hưởng thụ, một mặt trầm ngâm nói.

“Tư Hạo cùng Lạc Vô Ngọc không phải đối thủ của ta, nhưng nếu bọn chúng liên hợp lại thì sẽ khá phiền phức. Hao tổn rất nhiều sức lực. Trước mắt chúng cũng không giãy dụa được bao lâu, không cần ra tay.”

Long Thiên đứng lên, trong lòng bốc lên chiến ý, ngữ khí tràn đầy lửa nóng.

“Văn Phú, Lăng Tiến, Thanh Diên, Bạch Ảnh! Chỉ những người này, trong cùng thế hệ mới có thể tạo thành uy hiếp với ta! Tư Hạo cùng Lạc Vô Ngọc tuy mạnh, nhưng muốn đạt đến cấp bậc thiên kiêu hàng đầu thì chưa đủ.”

Văn Phú, Lăng Tiến, Thanh Diên ba người này tu vi đã là Thông Linh cảnh bát cấp viên mãn, Bạch Ảnh tuy chỉ là bát cấp hậu kì đỉnh cao nhưng vì sở hữu thuần linh căn nên sức chiến đấu cũng xếp vào bậc thiên kiêu hàng đầu.

Mà hắn Long Thiên, đã vượt qua bát cấp viên mãn, đạt tới tầng thứ nguỵ cửu cấp Thông Linh cảnh.

Thông Linh cảnh tu luyện càng về sau càng khó khăn, càng tu luyện mới biết lĩnh ngộ thiên địa chi ý đột phá nó khó khăn như thế nào. Đạt đến tầng thứ này, đặc biệt là thiên tài như bọn họ, một tiểu cấp bậc cũng có thể kéo lên chênh lệch.

“Dẫn một nhóm người bắt con chuột kia lại đây. Những cái không phải ai cũng có thể nhúng chàm được.”

Về phần kẻ trộm châu, Long Thiên căn bản không lọt vào mắt, chỉ hời hợt ra lệnh một câu. Đằng sau hắn, mười người lặng lẽ rút đi.

“Bốn trăm hạt.”

Vân Hoàng quan sát xubg quanh, thấy tất cả vẫn đang mải mê tranh đấu thì thở phào một hơi. Giờ đống châu trên đỉnh đồi kia ngoại trừ một trăm hạt bên ngoài ra thì toàn bộ bên trông là hắn móc đá từ đồi đá ra thế vào.

Tất cả đều thuận lợi, chỉ là...

“Aaaa!!! Đừng đánh vào mặt!!!”

Tư Hạo bị mười ba Thông Linh cảnh bát cấp đè ra đánh, khuôn mặt bị oanh tím bầm, xưng vù. Mái tóc đỏ rực bị thuật pháp oanh cháy đen thành cái tổ quạ.

“Đẩy nhanh tốc độ.”

Vân Hoàng thầm nghĩ, dần đem những hạt châu cuối cùng tróc ra vào nhẫn trữ vật. Giống như cảm ứng được cái gì đó, Vân Hoàng liếc nhìn xung quanh.

“Mười người, xem ra ta đã bị phát hiện.”

Những người này không có giao tranh với người khác mà dần dần tiếp cận bao vây cấm chế, đem phạm vi năm mươi trượng xung quanh cấm chế khoá lại. Tu vi của cả mười người này cũng phi thường cao, đều đã đạt đến bát cấp.

Vân Hoàng liếc nhìn về phía Long Thiên, người tại đây đang có tu vi cao nhất, phát hiện Long Thiên thỉnh thoảng liếc nhìn vị trí của hắn thì mới hiểu ra.

Đã vậy thì...

Vân Hoàng tinh thần chấn động, đem toàn bộ hạt châu thu vào trong tay. Thanh âm mang gheo linh lực khuếch tán ra hết cả chiến trường.

“Long Thiên sư huynh!!! Toàn bộ đã lấy được. Mau chạy thôi!!!”

Nói đoạn, hắn khí tức biến mất, như một cái bóng lẻn vào trong đám đông. Tư Hạo cùng đám đàn em cũng nhận ra giọng nói của Vân Hoàng, cuống cuồng xoay người bỏ chạy. Nhưng không ai giờ khắc này để ý đến Tư Hạo nữa, tất cả mũi nhọn nhằm về phía Long Thiên.

“Long sư huynh thực lực mạnh mẽ, nhưng mà muốn nuốt cái này một mình thì không thoả đáng lắm nhỉ?”

“Long sư huynh chỉ cần bỏ ra một nửa, chúng ta tuyệt nhiên không quấy rầy.”

“Sư huynh...”

Những người ở đây tuy rằng trong lòng đã sớm một bụng lửa giận, nhưng mà cũng không dám trắng trợn cướp đoạt. Long Thiên nhìn phương hướng Vân Hoàng bỏ đi, sắc mặt âm trầm vô cùng, nghiến răng kèn kẹt. Mu bàn tay nổi gân xanh, khẽ gằn giọng từng chữ.

“Vân... Hoàng...”

Một thị nữ bên cạnh Long Thiên hất cằm lên, hướng về phía Vân Hoàng chạy trốn cao giọng.

“Là hắn ăn cắp!”

Tất cả đồng loạt nhìn lại, Vân Hoàng cảm giác sau lưng như có hàng loạt ánh mắt hình viên đạn nhằm vào. Không quay đầu tiếp tục chạy. Những đệ tử trước đó có chất vấn qua Long Thiên giờ đã hối hận xanh ruột rồi. Đắc tội oan Long Thiên, lại chẳng thu hoạch được gì, nhất thời mọi sự phẫn nộ đều hướng về phía Vân Hoàng.

Mấy trăm người đã xông lên đuổi theo hắn.

“Vân Hoàng, ta tận lực, cố đừng có bị đánh chết nha.”

Tư Hạo dẫn theo đàn em như vịt chạy, Lạc Vô Ngọc cũng cắn răng đi theo, một mặt truyền âm cho hắn.

Vân Hoàng một quyền đẩy lui ba người, thân hình quỷ mị lẻn vào trong rừng cây, khí tức hoà vào trong thiên địa chi lực. Toàn bộ mất hút. Dù cho thuật pháp có xới tung ba tấc đất xung quanh đó chục dặm cũng không thấy được thân ảnh Vân Hoàng.

Bên phía Long Thiên có người muốn đuổi theo, hắn khoác tay, ngữ khí đã trở về lúc trước trầm ổn.

“Giờ không phải lúc, đến Thiên Thụ tập hợp về sau sẽ không thiếu cơ hội.”

Long Thiên có thể nộ, nhưng tuyệt đối không ngu ngốc.

Vân Hoàng trong mắt hắn con chuột nhỏ này chỉ giỏi trốn chui trốn lủi mà thôi. Đến Thiên Thụ tập hợp thời điểm chắc chắn sẽ lòi đuôi. Bây giờ cho người đi tìm kiếm không chỉ tiêu hao sức lực, không thể loại trừ trường hợp để Vân Hoàng chạy thoát.

Chương 139: Thiên Thụ tập hợp

“Đáng chết đạo tặc! Đứng lại cho ta!”

“Bắt hắn lại!”

“Chết tiệt! Lại biến mất!”

Long Thiên không truy đuổi, không có nghĩa là người khác không truy đuổi.

Một ngàn người bên trong, ít nhất cũng khoảng một nửa trong số đó xông lên truy đuổi rồi.

Mà những người khác khi biết số lượng hạt châu mà Vân Hoàng chiếm được lên tới năm trăm hạt, đã giết tới đỏ mắt rồi.

Năm trăm hạt a! Đổi ra chính là năm vạn điểm cống hiến! Trong tông môn chính là một bút tài phú khổng lồ. Vân Hoàng hắn không thiếu gì cả không có nghĩ là người khác không thiếu. Bọn họ cũng cần đổi tài nguyên, cũng cần thuật pháo, cũng cần nhiều thứ.

Một chùm kim quang bắn tới chỗ Vân Hoàng, hắn nghiêng đầu né ra. Kim quang bắn trượt, đột ngột nổ tung một cái kiến tầm nhìn của hắn có chút mờ ảo. Sau lưng, hàng chục đạo kim quang như vậy lại bắn ra, ánh hoàng kim đẹp đẽ chiều sáng cả khu vực đó. Nhưng nó không tốt một chút nào. Cả năm giác quan đều nhận lấy quấy nhiễu.

“Bắt tặc nhân này lại!!!”

Sau lưng tiếng hô như vậy càng lúc càng gần. Vân Hoàng mới ý thức được mình chạy tốc độ chậm lại. Vận dụng lục lượng loại bỏ kim quang, sau lưng lại có lấp loé ánh kim bắn ra.

“Anh hùng thiên hạ quả thật không thể coi thường a.”

Vân Hoàng cảm khái. Thế giới này rất lớn, thiên kì bách quái sự tình đều có. Kim quang lực lượng này là linh lực cụ hoá thành, mang năng lực quấy nhiễu rất mạnh, kể cả tinh thần dù đã phong ấn đến Thông Linh cảnh cực hạn cũng nhận lấy ảnh hưởng.

Vân Hoàng quyết định không vận dụng linh lực, Long Thiên biết hắn là thể tu, những kẻ khác cũng chỉ biết luyện thể thực lực của hắn rất cao, nhưng không biết rằng Vân Hoàng tu vi cũng không kém. Đây cũng là cho những đối thủ cạnh tranh kia một cái kinh hỉ đi.

Vân Hoàng đem khí tức hoà vào thiên địa đến mức tận cùng, nguỵ trang thành một tảng đá. Xung quanh đệ tử thần thức quét một vòng không thấy phát hiện, lại đổi chỗ khác truy đuổi.

Tất cả đều đã đi, Vân Hoàng vẫn im lặng tại chỗ không nhúc nhích. Một lát sau, dồn dập thần thức quét tới, đem phương viên cả dặm xung quanh đó lột sạch không thiếu chỗ nào. Lúc này xác nhận thật sự là Vân Hoàng không có mới rút đi.

Hắn không có di chuyển mà một mực chờ đợi đến lúc trời tối. Trong khoảng thời gian đó thỉnh thoảng cũng có người đi qua dò xét, thậm chí động thủ lên xung quanh. Vân Hoàng khéo léo nguỵ tạo một chút bằng chứng giả dẫn đi, đồng thời còn đánh ngất một vài kẻ, lấy được thêm ba mươi hạt châu nữa.

Đêm đen, Vân Hoàng nằm trong một hốc cây, hắn quyết định đưa cho nhóm Tư Hạo một nửa số châu. Bất quá vẫn còn có ba trăm hạt của hắn. Đổi ra chính là ba vạn điểm tích luỹ.

Vân Hoàng đối với Thanh Hư Tông tài nguyên không lọt mắt quá nhiều thứ. Chủ yếu là điểm cống hiến để hắn đổi lấy cảm ngộ kiếm đạo chi ý cùng huỷ diệt chi ý thôi.

“Thiên Thụ tập hợp...”

Vân Hoàng khẽ vuốt cằm, Tư Hạo trước đó cũng đã nói cho hắn biết.

Ngày thứ bảy, tức là ngày cuối cùng. Thiên Thụ sẽ truyền tống ra bên ngoài toàn bộ những người chưa nắm giữ châu, những người còn lại sẽ tập hợp dưới chân Thiên Thụ. Thực hiện leo lên Thiên Thụ.

Đây chính là đạo khảo nghiệm cuối cùng của vòng thứ nhất, cũng chính là cơ duyên. Thiên Thụ là thượng cổ kì vật, càng leo lên cao, Thiên Thụ sẽ ban tặng càng phong phú.

Vân Hoàng cũng hiếu kì không dứt, Thiên Thụ loại kì vật này, kể cả bên ngoài tứ lục cũng vô cùng hiếm thấy, ban thưởng chắc cũng không đến nỗi chứ?

Hắn bố trí từng tầng ẩn nấp trận văn, sau đó mới yên tâm bình tĩnh thổ nạp. Trong đầu chậm rãi suy nghĩ phương pháp nhanh nhất gia tăng thực lực trong vài ngày tới.

Ngũ đại thiên kiêu mỗi một người đều có thực lực mạnh hơn hắn. Đặc biệt là Long Thiên, hắn chửi Long Thiên là phế, nhưng đó là chuyện của Chân Đan cảnh sau này, bây giờ Long Thiên không phải hắn có thể đơn đả độc đấu được.

“Nhìn thử hoả diễm đồ án vậy.”

Vân Hoàng ý thức chìm vào trong Hắc Động Hồn Hải, bên trong đó, hoả diễm ấn kí trôi nổi trong hư không. Từng đạo tinh khiết liệt diễm bốc cháy màu than hồng, trong không gian tối kịt thắp lên một cái le lói ánh sáng.

Vân Hoàng hắn trước khi bước vào Thiên Thụ không gian đã đem hoả diễm ấn kí chỉnh lý chín phần mười. Bây giờ chỉ còn kém một bước cuối cùng mà thôi.Hắn tinh thần chạm đến hoả diễm đồ án, tinh tế cảm ngộ một hồi. Sau đó ý thức bắt đầu vũ động. Hoả diễm đồ án thay đổi. Giống như phát giác được cái gì đó, Vân Hoàng chỉnh lại hoả diễm đồ án lại như cũ.

Chỉnh lại một cái đồ án cần sự kiên nhẫn cực kì lớn, đồng thời tinh thần cũng phải mạnh mẽ mới có thể chịu được ngần này trí năng. Để chỉnh đến chín phần đồ án, Vân Hoàng đã thử đến hơn bảy trăm vạn con đường khác nhau. Suýt nữa đem Hoá Đan kì viên mãn cấp bậc hồn hải no bạo. Đổi lại là một cái Thông Linh cảnh tu sĩ sợ rằng hồn hải sẽ bị quá tải mà tan vỡ, nhẹ thì ngu ngốc, nặng thì phế luôn cái mạng.

Bảy trăm vạn lần, may mắn là trong thế giới tinh thần thời gian trôi qua rất chậm, nếu không không có mấy tháng thời gian thì không được.

Chín phần đã hoàn thành, một phần cuối cùng liền đơn giản hơn rất nhiều, nhưng cũng tốn đến thời gian gần hai canh giờ.

Thôi diễn đến lần thứ mười lăm vạn thời điểm, Vân Hoàng rốt cuộc thở dài một hơi, cuối cùng cũng xong rồi.

Hắn nhìn lại toàn cảnh một lúc, đột nhiên cau mày.

“Đây là... một tấm địa đồ?”

Hoả diễm đồ án... không, đúng hơn là một tấm địa đồ tạo ra từ hoả diễm đang hiển hiện ngay trước mắt hắn.

Vân Hoàng ý thức đi ra khỏi hồn hải, theo ý chí của hắn, một tấm hoả diễm địa đồ xuất hiện. Địa đồ vô cùng hư ảo, giống như là một cái quang ảnh mô phỏng lại đồ vật trong đầu hắn.

“Thật sự là một cái địa đồ, nhưng mà nó là địa đồ của cái gì mới được chứ?”

Vân Hoàng vuốt cằm suy nghĩ.

Đầu tiên là một cái hỗn loạn hoả chi đồ án nhét vào bên trong một chiếc bàn đá. Cần phải phá giải đồ án mới hiện ra địa đồ, hơn nữa bàn đá chứa hoả diễm đồ án cũng không phải vật phàm. Nếu không phải hoả diễm đồ án tự động chui vào hồn hải của hắn thì Vân Hoàng cũng không có cách nào đạt được.

Kì công một cách một cách kì lạ.

Nếu chỉ là địa đồ thì vẽ ra là xong, hay nhất quyết đem khắc vào ngọc giản. Loại chuyện vô bổ này, trừ khi có lí do đặc biệt, nếu không không có ai sẽ tốn sức đi làm.

So với việc suy đoán xem địa đồ này địa điểm là chỗ nào, Vân Hoàng ngược lại càng hứng thú với kẻ tạo ra địa đồ này.

Đang suy nghĩ, bên dưới truyền đến tiếng bước chân. Vân Hoàng loại bỏ ngổn ngang ra sau đầu. Nhảy xuống dưới ném ra một cái túi trữ vật.Tư Hạo một tay bắt lấy, chép miệng đầy cảm khái.

“Chà chà! Vân Hoàng, không nghĩ ngươi bản lĩnh lớn như vậy. Dưới mí mắt của ngàn người đào bảo! Lại còn chạy thoát nữa! Long Thiên bị ngươi khí điên rồi! Vân Hoàng ngươi không thể tưởng tượng được mặt hắn lúc đấy đâu!”

“Vân Hoàng! Hay lại tiếp một bút, ta quấy rối, ngươi trộm?”

Sau lưng đàn em của Tư Hạo điên cuồng lắc đi lắc lại cái mặt xưng vù. Quá thảm thiết rồi, đại ca còn bị đánh đến lộ ra cái mông. Bọn họ thì đã suýt mất nửa cái mạng rồi.

“Tư Hạo tên ngu ngốc này!”

Một cánh tay từ phía sau cấp đánh cho Tư Hạo một cái bạo lật. Lạc Vô Ngọc thu tay lại, vẻ mặt tràn ngập khinh bỉ nhìn về phía Tư Hạo.

Hôm nay không chỉ có Long Thiên bị Vân Hoàng khí điên, mà hắn Lạc Vô Ngọc cũng bị Tư Hạo khí điên.

Vân Hoàng không có nhấc lại chuyện lúc trước giao thủ với Lạc Vô Ngọc thì Lạc Vô Ngọc đã nói trước.

“Long Thiên tên này điển hình là tính thù dai, vì vậy sẽ không có thiếu những kẻ như ta muốn đến giáo huấn ngươi. Dù sao thì tài nguyên mà Long Thiên nắm giữ không phải những đệ tử như chúng ta có thể so sánh.”

Lạc Vô Ngọc nói những điều này, cũng coi như hoá giải lúc trước khúc mắc.

Vân Hoàng thực ra cũng không để ý lắm, bởi vì bây giờ bọn họ đã là một hội cùng thuyền. Ngược lại hứng thú hỏi.

“Long Thiên trả cho các ngươi bao nhiêu?”

“Một trăm khoả Thiên Linh Đan.”

Thiên Linh Đan, Bán Huyền Giai đỉnh phong đan dược. Là loại đoan chuyên dụng cho Thông Linh cảnh sử dụng gia tăng tốc độ tu luyện. Nhưng mà chỉ là Bán Huyền Giai đan dược nên Thông Lunh cảnh hậu kì về sau hiệu quả giảm mạnh. Thông Linh bước vào cửu cấp về sau hầu như không đem lại tác dụng bao lớn.

Lấy Thông Linh cảnh bát cấp hậu kì tu vi của Lạc Vô Ngọc, trăm khoả Thiên Linh Đan cũng chỉ đủ tăng lên đến đỉnh phong là kịch cỡ.

...

Ba ngày thời gian trôi qua như chớp mắt. Càng về cuối, chiến đấu càng kịch liệt hơn. Cướp bóc, tranh đoạt, đấu đá, thậm chí đã có người tử vong.

Tuy rằng tông môn quy định tồn tại, nhưng mà cũng không tránh khỏi nhiều trường hợp chết người. Nhưng mà mấy chục đệ tử tử vong so với gần vạn người tham gia thí luyện thì lại lộ ra nhỏ bé.

Nhóm Vân Hoàng, Tư Hạo, Lạc Vô Ngọc cùng Tư Hạo đàn em tuy rằng tránh đi cỡ lớn đoàn thể chiến, nhưng những trận đánh lẻ tẻ tầm tầm mấy chục người giao chiến vẫn đánh nhiều. Ít nhất không dưới mười lần va chạm.

Ngày thứ sáu thí luyện buổi đêm kết thúc, đột nhiên xung quanh không gian đột nhiên an tĩnh lại.

Không còn một tiếng nói, không một tiếng chém giết, chỉ còn lại tiếng lá cây xào xạc.

Thiên Thụ toản ra sóng tinh thần ra toàn bộ không gian, vô luận đứng ở chỗ nào đều sẽ cảm nhận được. Sau đó từng từng cột sáng bắn lên trời, số lượng cột sáng tăng lên nhanh chóng, từ lẻ tẻ vài cột sáng đến hàng ngàn cột sáng cùng nhau, đem thiên địa chiếu sáng một mảng lớn.

Đó là những người không sở hữu hạt châu.

Vân Hoàng trước mắt tối sầm lại, đầu ong ong, phản ứng chỉ xảy ra khi hắn thực hiện truyền tống cự ly xa.

Đến lúc mở mắt ra, xung quanh hắn là rất nhiều người. Mà đứng trước tất cả là một gốc to lớn Thiên Rhụ, lấy hắn ánh mắt vậy mà lại không thể trông thấy Thiên Thụ phần đỉnh, nơi đó giống như bị sương mù phong toả, chỉ thấy được màu xám lờ mờ.

Chương 140: Bước cuối cùng

Toàn bộ đệ tử tỉnh dậy, Vân Hoàng nhìn ngó xung quanh, đếm đi đếm lại cũng chỉ có gần một ngàn trái phải.

Tỉ lệ đào thải chín phần mười.

“Quả thật là khốc liệt a.”

Vân Hoàng cảm khái một câu, đồng thời cũng đưa mắt tìm thấy người quen.

Tư Hạo, Lạc Vô Ngọc đều ở. Còn có ngũ đại đứng đầu thiên kiêu. Long Thiên liếc nhìn Vân Hoàng, trong mắt loé lên sát ý. Sau đó không tiếp tục chú ý đến Vân Hoàng, ngược lại tầm mắt đặt trên to lớn Thiên Thụ.

Thiên Thụ từ trên cao rủ xuống lá cây. Lá cây theo gió rơi xuống, vừa vặn đặt trên ngực của bọn họ.

Một giọng nói vang lên trong tinh thần của mỗi người.

Ban bố quy tắc.

Leo lên thân cây, đồng thời bảo vệ lá cây trong ngực.

Lá cây biến mất cũng tức là mất quyền tham gia.

Áp lực sẽ tiến hành đối với từng tu vi khác nhau.

Trong quá trình, không thể tiến hành động thủ.

Vân Hoàng đem trong đầu nội dung sắp xếp một chút, tự thuật lại toàn bộ nội dung của Thiên Thụ thi đấu.

Trong chớp mắt, hắn lấy lại khả năng hoạt động. Đại lượng cương nguyên toả ra làm xung quanh hắn như đang vặn vẹo không ngừng. Vân Hoàng một bước đạp gót chân, bật thẳng lên thân cây, gióng như chạy nước rút hướng bên trên chạy lên.

Thực tế không chỉ Vân Hoàng, tất cả cũng không ngần ngại bộc phát ra thực lực của mình, một đường chạy lên.

Gần một ngàn Thông Linh cảnh bộc phát ra uy áp vậy mà so với Thiên Thụ lại nhỏ bé đến cực điểm. Thiê Thụ lực lượng cảm thụ như mênh mông đại ngàn hải dương, mà bọn họ chỉ là những con thuyền lênh đênh, dùng chính mình hèn mọn sức lực chống cự cỗ này khổng lồ mà vĩ ngạn lực lượng.

Trăm bước đầu tiên, đã có mấy chục người phun máu ngã xuống, toàn thân trắng bệch. Còn có người còn thảm hơn, bị lực lượng suýt nữa xé rách thân thể, dùng trạng thái nửa sống nửa chết mà rơi xuống.

Chiếc lá trước ngực của bọn họ đã hoàn toàn tan biến.

Vân Hoàng như một đầu man ngưu, dùng thân thể cuồng ngạnh lại những lực lượng này. Thiên Thụ lực lượng bao hàm nhiều loại uy năng, khong chỉ đối với linh lực nhằm vào, mà là cả thân thể, hồn áp chế. Cảm nhận từng đợt sóng uy năng đang gần như đem hắn thân thể xé thành từng mảnh, Vân Hoàng vận chuyển Bá Cực Chi Thể, cương nguyên tràn tán ra xung quanh mấy trượng phạm vi, mãng liệt khí lưu đản sinh. Lấy hắn làm trung tâm, bây giờ Vân Hoàng giống như nằm trong mắt của một cơn bão.

Hống hống hống hống!

Khí lưu tích luỹ đến mức cực hạn, hắn cánh tay kéo căng như một khối cao su, một quyền nổ ra, mở ra phía trước một đoạn đường. Vân Hoàng không do dự lọt vào.

Thiên Thụ quy tắc có nói qua không được động thủ với người khác, nhưng không có nói qua không được động thủ với Thiên Thụ lực lượng.

Tất cả cũng nhao nhao tế xuất chính mình mạnh nhất thủ đoạn, pháp bảo, thuật pháp oanh kích liên hồi. Sóng linh lực vô cùng lợi hại, ngàn người sóng linh lực chồng chất giống như giữa biển khơi khuấy động một cơn bão.

Long Thiên rống lớn một tiếng, trong người hai nguồn linh lực tồn tại xuất thế, một trái một phải xoáy tròn như âm dương thái cực đồ. Hắn đem hai cỗ lực lượng này dung hợp với nhau.

Chí dương và chí âm.

Trên đời này tồn tại rất nhiều lực lượng có thể xưng là chí âm chí dương. Mà của hắn Long Thiên, chính là từ hắn dương khí cùng với đạo lữ âm khí luyện thành linh lực.

Long Thiên tốc độ tăng vọt, hai tay không ngừng kết ấn, sau lưng hắn cụ hiện ra một cái âm dương bàn. Âm dương bàn phóng lớn, hai loại trái ngược âm dương chi lực quang mang bắn ra, Long Thiên tốc độ càng nhanh đến cực hạn, cơ hồ vọt lên trước nhất.

Long Thiên thể hiện, còn lại bốn người bên trong ngũ đại thiên kiêu không thể để im.

Văn Phú hình dạng so với người khác thì to con hơn chút, da dẻ ngăm đen, nét mặt nghiêm túc, vác sau lưng chiến phủ vũ động, một đạo hoàng kim chiến phủ bao bọc lấy hắn binh khí. Một bổ vừa ra, giống như trong mặt hồ ném xuống một khối đá tảng. Dư chấn tứ phương.

Lăng Tiến mặt có chút xám, thân cao mà gầy. Tuy là trong ngũ đại thiên kiêu nhưng là yếu nhất tồn tại. Bất quá ra tay cũng không phải tầm thường đệ tử có thể sánh bằng. Lăng Tiến sử dụng vũ khí là một cây giáo, thân giáo vô cùng mềm dẻo, thậm chí gần như gập đôi cũng không thể bẻ gãy. Tuy là trong ngũ đại thiên kiêu yếu nhất, nhưng Lăng Tiến chuyên tu lại là cương nhu chi ý. Uy áp phủ xuống nhận lấy hạn chế.

Thanh Diên một thân lam y, khuôn mặt lạnh lùng không nhìn ra mảy may biểu tình. Xung quanh lôi đình chi lực gầm thét, bao phủ cả người lôi long. Thanh Diên trong tay trọng kích đánh ra, khổng lồ lôi kích chi ảnh giáng xuống khiến người ta nghẹt thở. Tê dại da đầu.
Vân Hoàng không nhìn lầm, lôi kích hư ảnh vừa rồi chính là Thanh Diên luyện thành thần thông, hơn nữa nàng xung quanh lôi lực cực thịnh, sợ rằng đã lĩnh ngộ lôi đình lĩnh vực, dù chỉ là nguỵ lĩnh vực nhưng cũng cực cường.

Bạch Ảnh cũng là trong ngũ đại thiên kiêu một trong hai nữ đệ tử. So sánh với Thanh Diên lôi đình cái kia kinh khủng cuồng dã. Bạch Ảnh xung quanh ngưng tụ từng hạt tinh thần. Cả người nàng sáng rực, như một đạo lưu tinh xông lên Thiên Thụ.

Càng về đằng sau, người rơi xuống ngày càng ít. Không phải vì Thiên Thụ càng leo càng dễ thở, mà vì số lượng người đã giảm đi đáng kể. Còn lại một trăm người thời điểm, vẫn chưa chạm đến tầng sương mù kia.

Ngũ đại thiên kiêu cũng cảm nhận được áp lực, những đệ tử tầng thứ cấp bậc Tư Hạo cùng Lạc Vô Ngọc thì càng không phải nói, áp lực cũng không phải tầm thường. Mà nhiều đệ tử gắng gượng đến tận đây, trong ngực lá cây đã ảm đạm thất sắc, tưởng chừng như bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến.

Vân Hoàng áp lực cũng không hề nhỏ, càng đi về sau càng khó khăn tiến lên. Uy áp còn nhiều lần suýt nữa đem hắn thân thể xé rách.

“Xem ra, không thể tiếp tục che giấu thực lực!”

Vân Hoàng tâm niệm vừa động, linh lực của hắn trong nháy mắt dâng cao, xung quanh tất cả cũng một trận kinh ngạc, bởi vì lúc trước Vân Hoàng bộc lộ ra luyện thể tu vi không tồi, vì vậy tất cả đều cho rằng tu vi linh lực của hắn không mạnh. Nhưng bây giờ linh lực xem ra không có luyện thể tu vi mạnh, nhưng cũng tuyệt đối không kém.

“Linh Thể song tu.”

Long Thiên âm trầm cắn răng, con mắt chớp động nguy hiểm. Lúc trước Vân Hoàng luyện thể tu vi tuy rằng không tệ, nhưng muốn uy hiếp hắn còn kém nhiều, bất quá nếu mà linh lực tu vi của hắn cũng không kém thì Vân Hoàng này xác thực pà một mối hoạ.

Bất kể là Bát Phủ và Cửu Phủ mâu thuẫn, hay cá nhân ân oán riêng, Long Thiên cũng muốn giết rơi Vân Hoàng.

Vân Hoàng một quyền đánh ra, cuồng phong rít gào. Hắn hai chân chạy như đạp gió, tốc độ vốn đã trở nên chậm chạp giờ phút này như chiến mã phi nước đại. Trong chốc lát vọt lên dẫn đầu.

“Diệt Phong!”

Vân Hoàng hét lớn, uy áp Thiên Thụ có tới hắn cũng không lui bước, một phong quyển trong tay nén lại thành một quả cầu nằm gọn trong tay hắn. Vân Hoàng ném quả cầu về phía trước, khu vực đó giống như bị hàng ngàn chuôi liêm đao cắt chém, thôn phệ không còn một mống. Hắn càng đánh càng hăng, hai cái cự đại phong quyển phân biệt lấy hai cánh tay của Vân Hoàng.

“Diệt Phong!”

Xoát xoát xoát xoát xoát!!!

Uy áp lực lượng giống như tờ giấy bị xé nát. Vân Hoàng phong quyển lấy làm đại đao, bổ một đao chính giữa mở đường, huỷ diệt lực lượng tràn lan, xung quanh Thiên Thụ lực lượng không chen vào được.

...

Đã được một chung trà thời gian trôi qua, cuộc đua đã dần đến hồi kết.

Tất cả không biết đã leo lên bao nhiêu, bất quá bây giờ đã không ai còn thừa tinh lực đi để ý vụn vặt này. Chỉ còn lại mười sáu đệ tử còn trụ lại.

Những người này đều là Thanh Hư Tông đỉnh cấp thiên kiêu, đi đến một bước này chỉ có cường giả.

Vô luận là ngũ đại thiên kiêu hay những người khác, sắc mặt đều khó coi đến cực điểm.

Vân Hoàng tuy so với bọn họ tốt hơn, bởi vì hắn tu vi thấp nhất trong tất cả, nhưng cũng không tránh khỏi thở dốc.

Thiên Thụ lực lượng như đang ở trước mặt bọn họ liên tục xây tường, phá một lớp lại một lớp hiện, vô cùng vô tận, không khỏi khiến người ta tuyệt vọng.

Khoảng cách sương mù còn có mấy chục bước.

Một nhóm người rốt cuộc không chịu nổi nữa, trong miệng thổ huyết, lung lay ngã xuống. Lá cây trước ngực tiêu biến.

Còn mười bước thời điểm.

Tư Hạo hoả diễm chi đao đã lung lay như ngọn đèn trước gió, xương cốt gãy vỡ kèn kẹt, hắn đã nuốt rất nhiều đan dược chữa thương, nhưng không thể theo kịp được.

Tư Hạo lá cây trước ngực tiêu biến, hắn đã thất bại.

Tư Hạo cười khổ, thả mình xuống dưới.

Lạc Vô Ngọc thống khổ đến nghiến chặt răng. Hàn băng vỡ tan, Lạc Vô Ngọc lá cây trước ngực cũng biến mất, rơi xuống dưới kia.

Mà khiến người ta bất ngờ là, Lăng Tiến lại là người tiếp theo thất bại, vị ngũ đại thiên kiêu này khi rơi xuống vẻ mặt tràn đầy không cam lòng.

Sau đó không tiếp tục có ngũ đại thiên kiêu rơi đài, mà còn lại người đều lần lượt ngã xuống.

Còn lại năm người. Vân Hoàng, Long Thiên, Văn Phú, Thanh Diên, Bạch Ảnh.

Còn năm bước chân nữa.

Long Thiên thực lực được nhận định là mạnh nhất, nhưng không có nghĩa là hắn có ưu thế nhất.

Long Thiên âm dương bàn vỡ tan, phản phệ thổ huyết, mất đi âm dương bàn bảo vệ, thân thể đã nỏ mạnh hết đà, tru lên một tiếng oán độc cùng không cam lòng rơi xuống. Dừng bước ở bước thứ tư.

Thanh Diên lunh lực khô cạn, lôi đình vụt tắt, tay cầm trọng kích run rẩy không ngừng. Biết mình đã đến cực hạn, cuối cùng buông tay rơi xuống. Dừng bước ở bước thứ ba.

Văn Phú hoàn cảnh cũng không khá hơn là bao nhiêu. Miễn cưỡng đặt chân đến bước thứ ba liền hết chịu nổi, hoàng kim chiến phủ ảm đạm xuống, vỡ thành từng mảng nhỏ. Văn Phú rơi xuống, dừng bước ở bước thứ ba.

Chỉ còn lại Vân Hoàng và Bạch Ảnh.

Bước thứ ba, bước thứ hai, bước thứ nhất...

Trước mặt cả hai là lớp sương mù che phủ đỉnh Thiên Thụ.

Bạch Ảnh không nhịn được mà thở dài, những tinh thần xung quanh lần lượt vỡ nát, lá cây trước ngực biến mất. Trước khi rơi xuống, nàng sâu sắc nhìn về còn đang đứng vững vàng Vân Hoàng.

Trước kia, nàng chưa từng gặp người trong cùng cảnh giới có thể vượt qua mình. Mà hôm nay lại thấy được một người.

Hắn là ai?

Toàn bộ gần một ngàn người tham gia, cuối cùng chỉ có một mình Vân Hoàng hắn đứng đây.

Vân Hoàng hít một hơi lạnh làm đầu óc tỉnh táo, một bước đi vào trong sương mù.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau