VÔ SONG CHI CHỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô song chi chủ - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Thiên kiêu

“Nhưng việc này, ta sẽ không đáp ứng.”

Vân Hoàng vừa dứt lời, nam tử trước mặt trước đó một giây vẫn bộ mặt tươi cười liền trở nên cứng ngắt, sau đó đổi thành lãnh khốc. Đôi mắt ẩn chứa sát khí nhìn thằng vào hắn.

“Sư đệ, thật không biết phải trái a.”

Vân Hoàng trong lòng cười lạnh, đối với lời nói ẩn chứa đe doạ của nam tử vẫn một mặt trấn định. Chút sát khí cỏn con này doạ trẻ nít vẫn còn tốt, nhưng với hắn thì so với gió thoảng còn nhẹ nhàng hơn.

Khí tức của nam tử này làm hắn cản

thấy không thoải mái.

Nam tử trước mắt này tu luyện chính là song tu công pháp. Nhưng so với những người tu luyện song tu công pháp chính tông mà hắn từng gặp khác quá nhiều.

Tu luyện bằng hình thức song tu, chính là thông qua việc liên kết giao cảm, tiếp xúc xác thịt hay giao hợp để bổ khuyết chính mình, kết nối thiên địa chi ý, cảm ngộ thiên địa chi ý. Vì vậy khi tiếp xúc với những người tu luyện song tu công pháp tự nhiên sẽ có một loại cảm giác cùng thiên địa hoà hợp.

Bất quá, song tu công pháp cũng từng có một đoạn thời đại được coi là tà công. Thông qua giao hợp cướp đi đối phương lực lượng cùng sinh mệnh, từng bị đông đảo tu sĩ săn giết.

Nam tử này, tuy không có đến mức xưng là tà công. Nhưng tồn tại rất lớn thiếu hụt, đơn thuần là hoang dâm vô độ. Kẻ này, đột phá đến Chân Đan cảnh còn được, nhưng đi đến cuối cùng Chân Đan cảnh mới phát hiện ra bản thân thiếu hụt, lúc đó vội vàng bổ khuyết cũng chỉ là tốn công dã tràng.

Vân Hoàng không có để ý đến nam tử nữa, quay người rời đi thì trước cửa chính xông ra một đại hán chặn đường.

“Bất kính với công tử, lưu lại!”

Đại hán này là một vị thể tu, toàn thân ánh lên làn da màu đồng, một quyền xé gió đánh về phía Vân Hoàng.

“A, thể tu.”

Vân Hoàng chỉ cảm thán một câu, cả người xoay vòng một cái, trong gang tấc hoàn mĩ tránh né quyền phong, không lệch nửa phân.

Một quyền này đánh ra, dù là Thông Linh cảnh thất cấp đỉnh phong cũng phải tạm thời tránh lui, không dám chính diện giao phong, dĩ nhiên lại bị Vân Hoàng một cái xoay người hoàn mĩ phá giải.

“Di, vậy mà tránh thoát.”

Nam tử có chút ngạc nhiên, căn cứ vào khí tức của Vân Hoàng mà phán đoán, hắn đoán chắc rằng Vân Hoàng không có đạt đến Thông Linh cảnh tứ cấp. Ai ngờ Vân Hoàng lại che giấu thực lực của mình.

Đại hán kia ngạc nhiên, tiểu tử thoạt nhìn trói gà không chặt trước mặt hắn vậy mà lại tránh thoát?

Gã không can tâm, liên tục đánh ra liên hồi quyền phong. Vân Hoang vẫn không vận dụng một chút linh lực nào, chỉ dùng thuần tuý bộ pháp tránh né, quyền phong gào thét nhưng kể cả Vân Hoàng một góc áo cũng không có chạm tới.

Nói thì dài nhưng sự việc diễn ra rất nhanh, chưa đến mười lăm hơi thở đã kết thúc. Vân Hoàng khẽ chép miệng, thân hình lướt ra bên ngoài đại lâu.

“Sư huynh, chơi đùa đã đủ. Sư đệ cáo lui a.”

Vân Hoàng kể cả quay mặt lại cũng không thèm, trực tiếp đi mất. Nam tử bị chọc giận không nhẹ, một vỗ đem cái bàn gỗ trước mặt táng làm phấn vụn.

Hắn hạ mình mời tiểu tử kia, ban cho nhiều như vậy điều kiện. Vậy mà Vân Hoàng lại từ chối tất cả, thậm chí còn thó của hắn một viên trân quý đan dược. Ngay từ đầu, tiểu tử kia căn bản chả coi hắn là cái gì cả.

“Đáng chết, không phải chỉ là Cửu Phủ Chủ một tên tiểu bạch kiểm thôi sao!”

Nam tử ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía đại hán, khiến gã bị doạ không nhẹ, lùi ra sau một bước.

Đặc sắc hơn là, y phục của đại hán, từng mảnh từng mảnh rơi lả tả xuống đất, lộ ra hạ bộ của gã.Đại hán lùi về một bước, hoảng sợ.

“Công tử...”

“Vô dụng!”

Nam tử một chưởng vỗ ra, đem đại hán đập bay ra ngoài. Trên ngực lõm một dấu tay lớn, điên cuồng phun ra tiên huyết.

Bị đánh, đại hán vẫn không dám than vãn lời nào, chỉ nằm quỳ phục dưới đất như con chó chết đồng dạng.

...

Đại hán y phục bị cắt tất nhiên là do Vân Hoàng hạ thủ.

Hắn đem phong bạo mảnh như sợi tơ nhẹ nhàng cuốn lấy đại hán, giống như cắt đậu hũ cắt qua lớp cương nguyên phòng hộ, sau đó thì cứa đứt y phục của gã. Kết cục, chỉ cần đại hán có cử động mạnh thì y phục sẽ lập tức bung xuống.

Với hành động này, Vân Hoàng và nam tử kia thù đã chính thức kết.

Đối với việc kết mối thù này, Vân Hoàng cũng không quá múc để ý hay cảm thấy hối hận. Đứng ở Lục Thi Y bên này sớm muộn gì cũng sẽ thành gai trong mắt những thế lực đối địch.

Vân Hoàng không có tiếp tục để ý truyện này, hắn bây giờ nhiệm vụ quan trọng nhất chính là chuẩn bị cho Thanh Hư đại hội ba ngày tới.

Vân Hoàng dù đối với thực lực của mình tự tin, nhưng hắn cũng không tự đại.

Lúc trước Vân Hoàng có thể nhẹ nhõm chế trụ đại hán, bởi vì nam tử kia không ra tay duyên cớ. Lấy hắn xem xét, nam tử kia thực lực ít nhất đã vô hạn tiếp cận Thông Linh cảnh cửu cấp.

Thực ra chỉ cần thả ra thần hồn, Vân Hoàng có thể nhẹ nhõm giết chết nam tử kia trong một tức. Nhưng mà trả giá quá lớn, ít nhất lấy hắn thực lực bây giờ thì chẳng khác nào giết địch một ngàn tổn thất tám trăm. Nếu như không phải hắn tu luyện Thần Hồn Chi Pháp, nắm giữ thủ đoạn bố trí phong ấn trận pháp để phong ấn thức hồn, sợ rằng linh hồn đã quá tải mà bể nát, thần hình câu diệt.

Mang theo suy nghĩ ngổn ngang, Vân Hoàng trở về đình viện của mình.Ba ngày thời gian rất nhanh trôi qua.

Vân Hoàng mặc lên người Thanh Hư Tông thân phận đệ tử áo bào, đi ra hít một ngụm khí trong lành.

Thanh Hư đại hội đến, lưu lượng đệ tử so với ngày bình thường đông đúc hơn hẳn. Rất nhiều đệ tử quanh năm bên ngoài làm nhiệm vụ cũng tức tốc trở về. Nhiều đại nhân vật như thần long không thấy đầu không thấy đuôi cũng lần lượt hiện thân, đưa ra oanh động to lớn.

Thanh Hư đại hội ba năm mở một lần, phần thưởng vô cùng phong phú, còn là cơ hội để chúng đệ tử thể hiện mình trước mặt cao tầng tông môn, có khả năng trở thành cao tầng tông môn môn hạ. Hai điều kiện trên, để vô số chúng đệ tử điên cuồng, đây chính là nhất phi trùng thiên cơ hội!

“Trời ơi! Văn Phú sư huynh! Văn Phú sư huynh xuất hiện rồi! Nghe nói mấy tháng trước huynh ấy đã ra ngoài chiến trường chiến đấu với hải thú, thậm chí chí còn cùng một đầu sánh ngang với Thông Linh cảnh cửu cấp trung kì Bát Dực Phi Ngư giao thủ mà sống sót trở ra.

“Lăng Tiến sư huynh khí tức so với lúc trước mạnh hơn một đoạn dài! Xem chừng đã đột phá lên Thông Linh cảnh bát cấp viên mãn đi!”

“Thanh Diên sư tỉ quanh thân lôi đình thật mạnh! Lúc trước sư tỉ đối hoái Lôi Đình Phá Kích chả lẽ tu luyện thành công rồi?”

“Bạch Ảnh! Nguyên linh căn Bạch Ảnh! Nàng vậy mà lại đột phá đến Bát cấp hậu kì!”

Nghe được ba chữ Thuần Linh căn này, Vân Hoàng cũng không khỏi nhướng mày.

Người tu hành liền có hai loại linh căn là Nguyên linh căn cùng Thuần linh căn.

Thuần linh căn thông thường so với Nguyên linh căn thì cường đại hơn quá nhiều, bất kể là ngộ tính hay thiên phú. Vân Hoàng lúc trước có xem qua thư tịch thì biết được rằng, lịch sử mười lăm vạn năm trở lại đây chỉ có vài ngàn Thuần linh căn xuất hiện thôi.

Và sự cường đại nhất của Thuần linh căn đó chính là nó giống như một tờ giấy trắng.

Không giống như Nguyên linh căn bị định sẵn thuộc tính từ lúc mới sinh ra, trừ khi có cơ duyên mới có thể thay đổi. Thuần linh căn là một tờ giấy trắng, có thể tuỳ ý vẽ vào, quyết định chính mình con đường muốn đi.

Chưa hết, sau khi lột xác, Thuần linh căn sẽ mang theo thuộc tính mà chủ nhân nó đã định hình, hoá thành Thiên linh căn.

Bất quá, chín thành trở lên Thuần linh căn đều giác tỉnh không nổi thành Thiên linh căn. Còn một phần triệu thành tu sĩ mới đi ra một cái Thuần linh căn, tỉ lệ này, cơ hồ làm cho nhiều người tuyệt vọng.

“Long Thiên! Hắn từ hai năm trước đột phá lên Thông Linh cảnh bát cấp viên mãn, nhiều năm như vậy tích luỹ, sợ rằng đã vô hạn tiếp cận cửu cấp a!”

“Long Thiên tu luyện chính là song tu công pháp, quanh năm cùng mĩ nhân làm bạn mà tu vi vẫn một mực đề cao. Chẹp chẹp, so với chúng ta những cái này vùi đầy khổ tu người, hắn quả thật là sướng như tiên.”

Long Thiên kiêu ngạo vô cùng, trong tông môn quảng trường ngồi hẳn một đầu toạ kị, bên tren hắn đang được hai mươi nữ nhân vây quanh khiến các nam đệ tử khác phải chảy nước miếng. Các nàng chính là Long Thiên bồi dưỡng song tu đạo lữ người. Tất cả tu vi, đều là Thông Linh cảnh lục cấp trở lên.

Long Thiên này hắn tự nhiên quen thuộc, không ai khác ngoài nam tử đã mời chào hắn lúc trước.

Nhìn xem năm vị đệ tử này, Vân Hoàng cũng cảm nhận được sự áp lực. Nhưng mà cũng không có làm ý chí hắn lay động.

Cửu Phủ cô quạnh, chỉ vị Phủ Chủ Lục Thi Y chống đỡ. Mà nàng cũng không thể thời thời khắc khắc bảo vệ bọn họ. Phương Chính, Hàn Vi Vi cùng Chước Dương tuy cũng là thiên tài không kém, nhưng niên kỉ quá thấp, thực lực lại quá yếu. Thường xuyên bị các đệ tử khác bắt nạt.

Lục Thi Y đã có việc rời đi. Lúc này Cửu Phủ, chỉ có mình Vân Hoàng là chống đỡ.

“Đã vậy! Ta muốn tất cả bọn họ biết, Cửu Phủ dù không có Lục Thi Y toạ trấn cũng không thể dễ dàng động vào.”

“Chức quán quân này, Vân Hoàng ta nhất định sẽ giành được!”

Chương 132: Vòng thứ nhất

Ngay sau khâu đăng kí, toàn bộ đệ tử tham gia Thanh Hư đại hội được tập trung vào một quảng trường lớn.

Một vị trưởng lão thanh âm truyền đi khắp quảng trường.

“Quy củ vẫn như mọi năm, nhưng ta vẫn sẽ nhắc lại.”

“Vòng đầu tiên, toàn bộ đệ tử sẽ được truyền tống đến một vùng sâm lâm, bên trong sâm lâm cất giấu tổng cộng ba ngàn hạt châu.”

“Chỉ cần có được một hạt châu, giữ được đến hết thời gian thi đấu là thông quan.”

Vân Hoàng có chút sững sờ, dễ như vậy?

Phải biết rằng tổng số đệ tử tham gia đã lên tới gần một vạn, ba nhàn hạt châu chia ra mỗi người một hạt thì cũng có tới ba ngàn người, tỉ lệ thông quan cũng rất lớn.

Như vậy thu hồi một hạt châu, tìm chỗ nào đó trốn tiệt đến khi kết thúc. Chỉ cần vận khí không quá kém thù chắc chắn có thể thông quan.

Nhưng mà, trưởng lão lại nói tiếp.

“Bất quá, tuy rằng chỉ cần sở hũu một hạt châu là có thể thông quan. Nhưng hạt châu này, có thể đổi thành điểm cống hiến.”

“Mỗi một hạt, chính là một trăm điểm cống hiến!”

Trưởng lão vừa dứt lời, toàn bộ đệ tử đều lâm vào điên cuồng.

Một hạt một trăm điểm cống hiến! Bọn họ tại bên trong phấn đấu vì cái gì? Không phải vì điểm cống hiến sao? Có điểm cống hiến mới có thể đổi được trân quý tài nguyên. Con đường tu hành cơ hồ đang trải rộng trước mắt.

Vân Hoàng ngược lại rơi vào trầm tư.

Từ một trò chơi không có tính uy hiếp trong phút chốc đã trở thành một ván bạc to lớn, mà tất cả thay đổi chỉ vì một điều luật.

Vân Hoàng tất nhiên cũng rất muốn điểm cống hiến. Nhưng suy nghĩ tới những khả năng có thể xảy ra, hắn không thể không cẩn thận suy tính đối sách.

Nguy cơ lớn nhất bây giờ mà hắn có thể đụng độ là gì?

Là vây công.

Bất kể là từ Cửu Phủ những thế lực thù địch ẩn giấu trong bóng tối ra tay hay là kẻ muốn đoạt bảo. Tại đây có gần vạn người tham gia, ngoại trừ năm vị thiên tài Thông Linh cảnh bát cấp viên mãn chiến lực ra. Còn có mấy trăm Thông Linh cảnh bát cấp sơ kì trung kì. Thông linh cảnh thất cấp phải lên tới vài ngàn. Còn lại chính là Thông Linh cảnh lục cấp. Chín thành tinh anh thiên tài của Thanh Hư Tông đều tại nơi này.

Bị vây công, quả thật không phải chuyện gì tốt.

Hắn thời gian qua còn bị rất nhiều ánh mắt bất hảo soi mói qua lại, nếu không phải nơi đây cấm đoán, sợ rằng hắn đã bị hạ thần thức ấn kí đến che kín người.

Đang trầm tư suy nghĩ, thì ba đạo thân ảnh đã hiện ra đằng sau hắn.

“Đại sư huynh uy vũ! Nhất định phải cố lên a!”

“Đại sư huynh uy vũ! Nhất định phải cố lên a!”“Đại sư huynh uy vũ! Nhất định phải cố lên a!”

Đó là ba người Phương Chính, Hàn Vi Vi, Chước Dương.

Cả ba chính là những người đầu tiên bái lập một hạ của Lục Thi Y.

Tuy rằng ba bọn họ có chút không hiểu sự đời, nhưng cũng biết vì mình mà sư tôn Lục Thi Y dính phải rất nhiều rắc rối.

Lấy tu vi này, cả ba chả thể giúp đỡ được gì. Hiện tại, cả ba chỉ có thể lấy hết sức trợ uy cho đại sư huynh của mình.

Vân Hoàng nhìn cả ba cười nhẹ, gật đầu một phát quyết tâm.

“Được rồi! Bắt đầu!”

Một vị trưởng lão hô lên, xung quanh mười vị trưởng lão cũng hiện thân, nguy nga uy áp toả ra. Một màn quang mang bao phủ lấy Vân Hoàng cùng gần vạn đệ tử. Hắn cảm thấy tinh thần nhận được đôi chút rung động nhè nhẹ.

“Truyền tống hoàn tất!”

Phốc!

Vân Hoàng quang cảnh xung quanh dần khôi phục lại.

Hắn nhanh chóng xốc lại tinh thần, con mắt đảo qua đảo lại xung quanh.

Vùng này sâm lâm được hình thành từ vô vàn những gốc đại thụ lớn, mỗi gốc có độ cao đều không thấp hơn năm trăm trượng, bề rộng cũng phải tới năm mươi sáu mươi trượng. Một số gốc còn cao vượt quá ngàn trượng, rộng cả trăm trượng bề ngang.
“Nơi đây toàn bộ các phương diện đều bị áp chế.”

Vân Hoàng lấy ra một đoạn phi kiếm, muốn thôi động phi kiếm phi hành. Quả đùng như hắn nghĩ, tại đây thực lực bị hạn chế còn một phần năm so với lúc ban đầu.

Bất quá, khi hắn thôi động hồn lực, hồn lực của hắn vẫn như thế hùng mạnh, không chút nào nhận áp chế.

“Xem ra nơi này không thể kiềm chế hồn lực.”

Vân Hoàng có chút vui mừng, hồn lực còn nguyên vẹn, đây sẽ trở thành một lá bài tẩy quan trọng của hắn.

Hắn đem hồn lực ngưng tụ vào con ngươi, lập tức xung quanh Vân Hoàng liền thay đổi.

Những thứ đã tồn tại bên trong khu vực sâm lâm rộng lớn này ít nhiều đều có khí tức tương đồng với nhau, nhưng hạt châu khí tức lại hoàn toàn bất đồng. Hạt châu chỉ là đồ vậy được bỏ vào gần đây thôi cho nên khí tức so với mọi vật trong sâm lâm đều có khác biệt. Tìm ra khác biệt đó, hắn có sáu thành cơ hội nắm chắc tìm được hạt châu.

Hồn lực vừa thôi động trong nháy mắt, Vân Hoàng nhìn thấy một tia năng lượng khác biệt so với xung quanh, ẩn giấu giữa biển năng lượng của sâm lâm. Vân Hoàng cẩn thận xem xét đạo năng lượng này. Xác nhận nó không phải phát ra từ con người. Hắn mới ẩn nấp đi chính mình thân hình cùng khí tức, hướng phía đoàn năng lượng kia mà tiến đến.

Quả nhiên di chuyển được khoảng mấy trăm bước chân, một hạt châu được hắn từ trong bụi cây móc ra.

“Chỉ cần có cái này, liền có thể thông quan.”

“Bất quá, bây giờ chân chính quyết đấu mới là bắt đầu.”

Đột nhiên, hắn cảm nhận được ở phương xa có động tĩnh.

“Có người.”

Vân Hoàng thân hình chớp động, trong nháy mắt hoà lẫn vào thiên địa chi lực. Thần thức cũng tạo thành bình trướng ngăn cản tra xét, trầm ổn hướng về phía có người.

Ba động linh lực dũng mãnh, tựa hồ như xảy ra giao chiến.

Vân Hoàng một bên quan chiến, phát hiện ra đó là hai nam cùng một nữ đệ tử.

Hai cái nam đệ tử này dường như phát sinh xung đột, mà xung đột dường như từ nữ tử kia mà ra.

Thiếu nữ nhìn ra hai nam nhân kia đang tranh giành nàng, một mặt ra vẻ khuyên can, nhưng bên trong con ngươi lại ngập tràn thoả mãn.

Vân Hoàng thở dài, đây là thí luyện, cũng không phải là đánh ghen tình trường a.

Hắn trong nháy mắt xuất thủ, ba đệ tử kia tu vi chỉ vừa vặn đạt tới Thông Linh cảnh thất cấp sơ kì. Thâm chí đến cả hắn ra tay thế nào đều không bắt được tàn ảnh, bị hắn phong bế linh lực, lập tức đánh ngã hôn mê.

Hắn một phen lục soát, vận khí không tệ, thu được thêm một hạt châu nữa.

Đối với ba người nhẫn trữ vật, Vân Hoàng cũng lười chả thèm lấy. Lấy Cửu Phủ bên trong tài nguyên cùng đồ vật. Không cần thiết phải đi cướp đoạt của quỷ nghèo để kiếm ăn.

Chương 133: Tử y thiếu niên

Thí luyện thời hạn tổng cộng là mười ngày, rất nhanh đã hai ngày trôi qua.

Vân Hoàng mặc một cái trùm đầu áo choàng, vạt áo kéo dài đến tận gót chân, còn cáh vài phân nữa là chạm đất.

Bộ áo này không có ưu thế nào đặc biệt, nhưng bộ hành thời điểm hắn đã quen dùng.

Hai ngày trôi qua, Vân Hoàng tận lực tìm kiếm, cũng kiếm được tổng cộng 15 hạt châu.

15 hạt châu, có thể quy đổi ra 1500 điểm cống hiến, ngần này điểm cống hiến tuy nhiều, nhưng đối với hắn vẫn xa xa không đủ dùng.

Ít nhất cũng phải đổi được một vạn điểm cống hiến.

“Đã tối.”

Vân Hoàng thầm nghĩ, thân hình trú dưới một gốc đại thụ lớn. Trận bàn trong tay vung ra, tạo thành một cái cỡ nhỏ ẩn nặc trận pháp.

Lịch luyện trong này hai ngày, hắn biết được rằng nguy cơ lớn nhất không phải đến từ người khác tranh cướp, mà là vào ban đêm.

Vào ban đêm sẽ có rất nhiều sinh vật xuất hiện. Có thể là yêu thụ, có thể là yêu trùng, nói chung là nguy cơ sớm tối, không thể không phòng.

Mấy lần trước, thậm chí còn có mấy trăm đệ tử chết đi.

Thanh Hư Tông tuy rằng không như Ma Tông Tà Tông tàn bạo như vậy, nhưng mà đây là mạnh được tếu thua thế giới, tông môn chỉ cần cường giả, không cần kẻ yếu.

Bất quá, vào ban đêm, toàn bộ hạt châu vị trí sẽ sáng tỏ, khí tức của sâm lâm quấy rối so với ban ngày sẽ yếu hơn nhiều.

Vân Hoàng ngước nhìn về phía xa.

Dù trời đã sắp tắt hẳn, nhưng hắn vẫn có thể thấy được rõ ràng hình bóng của một cây đại thụ cao lớn kia, cao đến mức giống như chọc cả trời. Phần đỉnh của nó, bị dày đặc mây mù che mất.

Thiên Thụ

Chí bảo của Thanh Hư Tông, nhưng nó không phải chỉ là chí bảo đơn thuần như vậy.

Kể cả Thanh Hư Tông những đời trước đối với gốc đại thụ này cũng biết không nhiều. Chỉ biết rằng nó cùng phiến không gian này đã tồn tại từ rất lâu rồi.

Vân Hoàng âm thầm chuẩn bị bước tiếp theo.

Phiến không gian này này có hình tròn, lấy Thiên Thụ làm trung tâm.

Càng bước vào sâu trong vùng trung tâm Thiên Thụ, cơ hội gặp hạt châu càng cao. Bất quá, cũng vì diện tích ngày càng hẹp lại, khả năng đụng độ người khác cũng càng lớn hơn.

Kì ngộ đi đôi cùng hung hiểm.

Một là trở về với hàng đống điểm cống hiến trên tay, hai là bị đánh tơi tả, thậm chí cả cơ hội tham gia vòng tiếp theo cũng không có.

“Xong.”

Vân Hoàng thu hồi trận kì, khí tức trong cơ thể tuỳ ý toả ra, theo hắn khống chế lặng lẽ hoà vào môi trường xung quanh.

Bầu trời lúc này đã hoàn toàn tối hẳn, che phủ không gian là một màn đêm dày đặc. Khiến cho không khí càng thêm nghiêm trọng, càng thêm đè nén.

Trong điều kiện này, không ai dám sử dụng ánh sáng, bởi vì như vậy chả khác nào tiết lộ vị trí của mình.

Bất quá, bọn họ là Thông Linh cảnh tu sĩ, dù không có một chút ánh sáng nào, hoạt động trong đêm tối cũng không phải vấn đề gì lớn.

Thân hình Vân Hoàng như quỷ mị, hai chân đạp trên những cành cây nhô ra, trên không di chuyển.

Tại phiến không gian này, không kể là thần thức, linh lực hay cương nguyên đều bị cực đại hạn chế. Mà càng đến gần trung tâm Thiên Thụ, càng bị áp chế mạnh mẽ.

Hắn bây giờ, thà rằng trên không dùng sức bật di chuyển còn hơn là tốn sức điều động phi kiếm cưỡi lên.

“Tìm được!”

Vân Hoàng miệng cười, vận khí của hắn cũng không tệ, đến giờ đã thu được gần ba hạt châu.

Nguyên bản đứng yên lặng, đột nhiên một số dây leo xen lẫn vào đám dây leo từ trên những cành cao đại thủ rủ xuống, hoá thành nhiều đạo tàn ảnh nhất loạt đâm về phía Vân Hoàng.
Yêu thụ dạng dây leo!!!

Yêu thụ này ẩn giấu trong đám dây leo vô tri, mai phục ở đây nhất cử nhất động đem con mồi liệp sát. Mà hắn còn thấy trên dây leo nồng nặc mùi huyết tinh, những mùi huyết tinh này còn rất mới, sợ rằng gần đây đã có người trúng chiêu đi.

Vút vút vút!

Những yêu thụ dây leo này tốc độ tuy rằng nhanh, đột kích cũng rất mau lẹ, nhưng mà tốc độ phản ứng của hắn cũng không chậm.

Vân Hoàng nhẹ nhàng né tránh, tay trái của hắn xuất ra một trảo bắt lấy một đoạn dây leo. Đạo Thể Lục Trọng Thiên đỉnh phong lực lượng trong nháy mắt bộc phát, giựt đứt một đoạn dây leo. Vân Hoàng giống như phát giác được cái gì đó, đột ngột ngửa người về phía sau, một đạo ám khí mỏng như cánh ve xẹt qua vị trí phần cổ của hắn lúc trước. Dây leo này dẻo dai vô cùng, lấy Linh Giai Trung Phẩm pháp bảo công kích chưa chắc đã đứt, nhưng đạo ám khí này lại có thể đưa nó chém ra hai khúc.

Ám khí này, là một cái kim châm. Kim châm mảnh khảnh có thể so với sợi vải, nhưng hàn khí toả ra bức người, dù không bị đâm trúng, Vân Hoàng vẫn cảm thấy phần cổ có chút lạnh.

“Tàn bảo, Huyền Giai tàn bảo.”

Một tiếng cười khanh khách trong đêm.

“A, không nghĩ tới ngươi có chút nhãn lực.”

Cách hắn khoảng vài trăm trượng. Một cái tử y thiếu niên không biết từ lúc nào đã đứng ở đó. Thiếu niên khuôn mặt yêu dị, có phần mĩ lệ như mĩ nữ. Bất quá, hàn khí rét lạnh từ trên người y tuỳ ý toả ra. Xung quanh cây cỏ bị đông thành băng đá, tuỳ ý nát tan rơi rụng.

Y vươn đôi tay thon dài của mình bắt lấy kim châm. Ngữ khí mang theo mấy phần ý vị.

“Vân Hoàng phải không?”

Vân Hoàng không trả lời, lặng lẽ súc thế.

“Chậc, thật là lạnh lùng mà.”

Tử y thiếu niên nở một nụ cười yêu dị, lại nói tiếp.

“Dù sao thì, cũng có người muốn mạng của ngươi.”

“Thứ lỗi rồi.”

Trong tay y, không biết từ lúc nào đã xuất hiện mười cây kim châm.

Vân Hoàng ngay lúc đó cũng phản ứng. Hắn súc thế đã đủ, một quyền mang theo cuồn cuộn cương nguyên xoắn ốc đánh về một điểm trong hư không.

“Toái Giáp Kích!”Rắc rắc rắc rắc!

Dù không trực tiếp trúng, nhưng mà thân cây xung quanh cũng phát ra những tiếng phảng phất như sương sụn bị vặn nát, thân cây vặn vẹo liên tục. Ảnh hưởng đến phương viên trăm trượng.

Một kích này, là đỉnh phong luyện thể thực lực của Vân Hoàng một lần đánh ra. Dù là Thông Linh cảnh bát cấp chống đỡ cũng chỉ có thể tai chỗ nuốt hận!

Nhưng mà, từ trong hư không xuất hiện tử y thiếu niên ngoại trừ quần áo có chút rách rưới ra thì không có tổn thương gì quá lớn.

Tử y thiếu niên chỉ dùng lại một khoảnh khắc, sau đó thân pháp giống như ma ảnh hiện thế, hoá thành ba luồng tàn ảnh trùng điệp vào nhau. Mờ ảo tàn ảnh, trong màn đêm thi triển quả thật như hổ thêm cánh.

Trong đồng tử của Vân Hoàng chợt loé sáng, hồn lực ngưng tụ. Ảo ảnh thân pháp tuy cao mình, nhưng đã bị hắn ngay lập tức phá giải.

Vân Hoàng xuất quyền, cương nguyên giống như một một đôi quyền sáo bao lại quyền đầu của hắn. Không khí phảng phất như đông kết lại. Rét lạnh khí tức truyền đến, kinh khủng hàn khí từ mười cây kim châm tản mát ra, cắt qua không khí đông đặc. Mỗi một quyền của hắn đều nhằm thẳng đầu kim châm mà đến.

Mỗi một chiêu của cả hai không phát ra uy thế khổng lồ gì cả, nhưng uy lực tuyệt luân, vì chiến mà sinh. Giao thủ gần ba trăm chiêu về sau thì tử y thiếu niên đột nhiên lùi lại một bước, trong miệng niệm pháp quyết. Mười cây phi châm đột nhiên hợp lại thành một, hàn lực trong chốc lát khiến hơi nước trong không khí đông cứng thành từng hạt lẻ tẻ đá, những viên đá nhỏ như hạt bụi này hội tụ theo phi châm, tử y thiếu niên pháp quyết đã thành, một chỉ đâm ra.

“Thần thông, Thanh Hàn!”

Một chỉ Thanh Hàn, bá đạo tuyệt luân, xung quanh đại thụ phần gốc ngay lập tức đông thành băng thụ. Vân Hoàng thở ra một hơi, muốn đối đầu với thần thông, chỉ dùng hiện tại luyện thể thực lực còn xa xa chưa đủ.

Đệ Ngũ Thức, Diệt Phong!

Vân Hoàng linh lực giống như một quả khí cầu bạo phát, điên cuồng trào ra. Một đạo phong trụ mang theo diệt tuyệt hết thảy khí tức hạ xuất. Trong không gian xung quanh không kể là hơi nước hay là hàn khí đều bị phong bạo chấn nát

Một chiêu này đúng như cái tên của nó, Diệt Phong!

Đạt đến Đệ Ngũ Thức về sau, Diệt Phong đã có thể xưng là thần thông, cũng là một trọng những tuyệt kĩ áp đáy hòm của hắn. Không ngờ bị bức ra dùng sớm như vậy.

Vân Hoàng bị đẩy lùi mười mấy bước chân mới điều chỉnh được thân hình, tử y thiếu niên thong dong hơn, chỉ lùi xa có năm bước chân. Hai nắm đấm của Vân Hoàng đông kết một tần sương lạnh. Tử y thiếu niên tay áo bị phong bạo xé rách thành mảnh vụn.

Cao thấp đã phân.

Vân Hoàng một hồi giao đấu về sau, trong lòng có suy đoán.

Kẻ này, ngoại trừ pháp bảo lợi hại ra, tu vi ít nhất cũng đạt đến Thông Linh cảnh bát cấp hậu kì.

Tử bào nam tử nhếch miệng cười nhẹ.

“Ngược lại coi thường ngươi.”

Để y cảm thấy hứng thú là, Vân Hoàng làm thế nào phát giác y ở vị trí đó.

Đối với ẩn nấp bản sự y vẫn rất có tự tin, thậm chú là đối đầu với năm kẻ được cho là mạnh nhất lần đại hội này.

Bất quá, Vân Hoàng lại có thể trong nháy mắt phát giác, lại còn đưa tới phản kích.

Đối với cái nhiệm vụ phải thủ tiêu kẻ trước mắt này, y lại càng có nhiều hứng thú hơn.

Vân Hoàng bàn tay đã đông kết một lớp sương lạnh.

Hắn trầm mặc, pháp bảo kia, ít nhất cũng là Huyền Giai Hạ Phẩm đỉnh cao, rơi xuống thành tàn bảo Huyền Giai Hạ Phẩm thông thường.

Bất quá, Vân Hoàng đối với pháp bảo cực kì khiếm khuyết, hắn ngoại trừ một cái không rõ phẩm chất đạo bàn ra thì không có nổi một cái Linh Giai vũ khí.

Đột nhiên, rất nhiều âm thanh hướng về phía này, dường như là một đoàn người phát hiện ra phía này có động tĩnh giao đấu liền tới xem.

Tử y thiếu niên thấy vậy, thân hình lẩn vào trong bóng đêm, vẫn còn vang vọng thanh âm.

“Thú vị lắm, hi vọng lần sau gặp lại ngươi có thể làm ta tận hứng trước khi chết.”

Vân Hoàng cẩn thận xem xét, phát hiện ra khí tức của tử y thiếu niên đã thật sự biến mất mới lặng lẽ thở phào một hơi. Hắn không biết tại sao tử y thiếu niên lại buông tha chính mình, nhưng kết quả náy so với lâm vào khổ chiến thì tốt hơn nhiều lắm. Bởi vì không chỉ có hắn, mà còn có gần vạn người nữa. Ai mà biết, trong vạn người đó còn có người như tử y thiếu niên này?

Chương 134: Đông Lạc Dương biến

Phía đông Lạc Dương.

Lục Thi Y cùng Thanh Hư Tông tông chủ Ninh Trường Hân dẫn theo một toán nhân mã hướng phía trước mà phi hành đến.

Lục Thi Y chân đạp phi kiếm dẫn đầu, bất cứ một con hải thú nào lảng vảng quanh nàng một dặm sẽ lập tức bị một đạo kiếm quanh hạ xuống liệp sát.

“Thi Y, thật sự là chuyện này có liên quan đến Độc Thành sao?” - Ninh Trường Hân truyền âm, một mặt khó tin nói.

Nàng bây giờ đang lẫn trong đám nhân mã, giả trang làm một trong số đó.

Ba tháng trước, Lục Thi Y dường như tra ra được cái gì đó, luôn làm bộ thần bí. Đến hôm nay mới hành động.

“Ừm, chính là Độc Thành.”

Lục Thi Y trả lời.

Độc Thành.

Danh tự này, hỏi qua phần lớn người tại Lạc Dương thì đều nhận được câu trả lời là không biết. Nhưng đối với bọn họ những cao tầng tông môn này, Độc Thành từ này cực kì để người khác kiêng kị.

Nguồn gốc của Độc Thành, muốn biết thì phải ngược về sâu hơn ba ngàn năm trước đại chiến Hải Vương. Khi đó, một bộ phận nhân tộc không dám ra mặt đối phó Hải Vương cùng hải thú quân đoàn, trốn ra Lạc Dương, lẻn vào Độc Yêu Hải. Độc Yêu Hải vùng biển này nằm phía đông Lạc Dương, diện tích cực kì khổng lồ, chỉ tính độ rộng của nó thôi đã so với Lạc Dương lớn hơn gấp mấy lần. Bất quá, nơi đó tràn ngập yêu độc, không ai biết yêu độc xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng, nó dày đặc đến nỗi một tu sĩ Luyện Khí cảnh nếu không chuẩn bị đầy đủ thì chỉ cần hành tẩu vài dặm đường cũng có thể trúng độc ngã xuống, hoặc là bị yêu độc xâm nhập thân thể, biến thành dị dạng người không ra người, yêu không ra yêu.

Nhóm người trốn thoát kia lại đặc biệt may mắn, tìm được một phương vị an toàn trong Độc Yêu Hải, kiến tạo một toà thành trì ở đó, lấy tên Độc Thành.

Thế lực thành lập hoàn tất, càng nhày càng mạnh lên. Sau khi Hải Vương chi chiến kết thúc, Độc Thành không những giúp đỡ xây dựng lại nhân tộc mà còn vô cùng đê tiện, thừa dịp thập đại tông môn đang suy yếu mà tiến hành đánh úp. Tuy nhiên, lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, thập đại tông môn nội tình không có cái nào kém. Bất quá vẫn phải hi sinh rất nhiều mới có thể đem Độc Thành trục xuất khỏi Lạc Dương.

Từ đó đến giờ, Độc Thành vẫn luôn tiềm phục bên trong Độc Yêu Hải, nếu có bước ra thì cũng chỉ là một số tiểu tôm cá nhỏ. Căn bản không lật lên bọt nước.

Ninh Trường Hân đang muốn hỏi tiếp, đột nhiên cảm nhận được có người bước vào phạm vi thần thức của nàng. Hơn nữa, trên người những kẻ này tràn ngập mùi huyết tinh, không có hảo ý hướng về phía đoàn đội.

Lục Thi Y dừng lại, toàn bộ đoàn đội cùng Ninh Trường Hân phía sau cũng nhất loạt dừng lại, tựa như yên tĩnh chờ đợi.

Từ phía xa hải dương, xuất hiện một chấm nhỏ, rồi dần dần đông như đàn châu chấu xuất hiện. Một đoàn người đông nghịt không dưới trăm tên tu sĩ, quanh thân uy áp ba động yếu nhất cũng là Thông Linh cảnh. Thậm chí lượn lờ phía sau mây mù còn có mười vị Chân Đan cảnh tồn tại!

Cỗ lực lượng lượng này, hoàn toàn đủ để quét sạch một toà trung cấp Hải Thành!

Từ trên cao hạ xuống là một trung niên nhân đội đấu bồng đen, một bộ dáng cao cao tại thượng phách lối. Hắn không hạ xuống cùng một độ cao với Lục Thi Y, căn bản không xem nàng là thế nào.

“Một trăm Thông Linh cảnh, bảy Hư Đan kì, ba Hoá Đan kì. Đây là chỗ dựa của ngươi?”

Trung niên nhân đội đấu bồng quanh thân linh lực cuộn trào, uy áp toả ra. Luồng khí tức này, so với một số Hoá Đan viên mãn còn muốn đáng sợ.

“Sắp tiếp cận Mệnh Đan kì.”

Lục Thi Y không cảm xúc phun ra một câu.

Nàng đồng thời trong lòng cũng thầm nhủ, đối phương không thể nào không biết được sự kiện nàng kích bại Bát Phủ Chủ. Mà Bát Phủ Chủ tu vi lúc đó đã là Mệnh Đan kì. Mang một cái tiếp cận Mệnh Đan kì gia hoả cùng đắp thêm quân lính, thật sự nghĩ rằng có thể ăn được nàng?

Lục Thi Y cũng sẽ không cho rằng Độc Thành là tới đưa cơm miễn phí, nàng tuy rằng mặt ngoài có chút không để tâm, nhưng thực chất đã tuỳ thời động thủ tình trạng.

Trung niên đội đấu bồng khuôn mặt lộ ra tiếu dung, nhẹ nhõm phun ra một câu.“Tìm hiểu đến ngươi trình độ này, tro cốt đều đã lạnh.”

Lời của trung niên đội đấu bồng vừa dứt, xung quanh mười tên Chân Đan cảnh cùng một trăm Thông Linh cảnh nhanh chóng sắp xếp vị trí, từ điểm sáng bàng bạc kết nối với nhau như tinh không sao trời đồ án. Khí thế của hơn một trăm tu sĩ dần hoà hợp lại, một cỗ mãnh mẽ ba động mạnh mẽ đánh tới hất bay vài người phía sau Lục Thi Y, một số còn lại gắng giượng chống đỡ. Duy chỉ có Ninh Trường Hân và Lục Thi Y vẫn đứng vững.

“Kết trận!”

Trung niên đội đấu bồng quát lớn, hắn hoá thành tâm trận, cùng sức mạnh của những tu sĩ kết trận hoà vào làm một. Khí tức điên cuồng dâng cao, trong chớp mắt vượt qua Mệnh Đan sơ kì. Hắn một tay chắp sau lưng, bộ dáng cao cao tại thượng nhìn xuống đoàn người Lục Thi Y một cách khinh miệt.

Sóng linh lực toả ra, trong hư không xuất hiện một đầu màu đen cổ cầm, cổ cầm toàn thân đen bóng, dây cầm mỏng như mạng nhện, khí tức thập phần âm u.

“Cho các ngươi lãnh giáo ta ma cầm!”

Trung niên đội đấu bồng điểm nhẹ trên cổ cầm, ma âm giống như những làn sóng đánh ra. Những ma âm này có tính quấy nhiễu vô cùng cao, cộng hưởng cùng thiên địa chi ý đánh gãy người khác niệm thuật pháp. Những người đằng sau Lục Thi Y thuật pháp đang hoàn thành lập tức bị tan biến, những âm thanh ma quỷ liên tục trong đầu họ kêu gào, vờn quanh hồn hải của họ.

âm đ*o người tu hành.

Người tu hành thường thường tu luyện kiếm đạo, đao đạo. Nhưng tam thiên đại đạo, âm đ*o cũng nằm trong số đó.

Âm đạp người tu hành lấy thần âm cùng ma âm là chủ tu. Loại thứ nhất thần âm, chính là vắn tắt của thần lai chi âm. Giúp cho tu sĩ cảm giác thanh thần khí sảng, tinh thần tràn đầy, tinh khí thần đạt được trạng thái sung mãn nhất. Còn loại thứ hai ma âm, chính là ma quỷ chi âm. Nếu thần lai chi âm là âm đ*o hỗ trợ một đường thì ma quỷ chi âm chính là âm đ*o công kích. Ma âm chín là hội thông qua những tâm tình tiêu cực của đối phương mà không ngừng phóng đại nó ra, khiến cho tinh thần của đối phương sơ hở ngày càng lớn, cuối cùng sụp đổ. Một tu sĩ tinh thần sụp đổ thì cùng với phế đi không khác gì nhau. Nhiều âm đ*o tu sĩ tu hành dùng chính mình tiêu cực tâm tình, luyện thành ma âm, khiến cho người khác chỉ cần lắng nghe chính mình ma âm cũng có thể trở nên tiêu cực như vậy.

Ninh Trường Hân trên mặt ngưng trọng, lấy tu vi của nàng cũng nhận được một chút quấy nhiễu, chứng tỏ âm đ*o tu hành của trung niên đội đấu bồng cũng không sai. Bất quá nhìn sang Lục Thi Y, thấy nàng vẫn một mặt thuỷ chung không thay đổi. Trong lòng không kìm nổi mà giơ ngón tay cái, Lục Thi Y không hổ là Lục Thi Y, điểm ấy ma âm cũng không bị ảnh hưởng chút nào, ngưu bức a.

“Kiếm đến!”

Lục Thi Y lạnh giọng quát, phi kiếm dưới chân nàng hoá thành tàn ảnh, lượn một vòng rồi rơi vào trong tay nàng. Trên người nàng không hề toả ra bất cứ uy áp nào hết, tựa như một người bình thường giống nhau. Nhưng cảnh giới của Ninh Trường Hân có thể thấy được, thiên địa chi lực đang vì nàng cầm kiếm mà run rẩy.

“Đây là ngươi thực lực?”

Lục Thi Y một kiếm cắt ngang, nhanh đến mức âm thanh còn bị cắt ra, một kiếm này phản phác quy chân. Lặng lẽ đem xung quanh ma âm đánh tan.Trung niên đội đấy bồng trong lòng run rẩy, kiếm đạo của nữ nhân này vậy mà lại hoàn toàn áp chế âm đ*o của hắn!

Tu đạo, chỉ khi đạo của đối phương đối với chính mình mạnh hơn quá nhiều, mới có thể dễ dàng áp chế như vậy.

Những người bên phía Lục Thi Y sau khi được giải thoát khỏi ma âm cũng kinh ngạc không dứt. Bọn họ là tâm phúc mà Ninh Trường Hân bồi dưỡng, không thiếu người tu vi cũng là Hoá Đan kì viên mãn, nhưng bọn họ dám chắc là trúng một kiếm kia, dù là bọn họ cùng tiến lên cũng chỉ có thể thân tử đạo tiêu.

Trung niên đội đấy bổng tuy rằng kinh hãi, nhưng thời điểm này không cho phép hắn hoảng loạn. Hắn lập tức điều động càng nhiều lực lượng, cổ cầm bay lên, từ trên người trung niên nhân bay ra rất nhiều linh lực hoá tia, những tia linh lực này như những ngón tay tinh xảo, hướng dây cầm đàn một đoạn ma âm.

“Ma quỷ chi âm! Nhiễu Loạn Tâm Thần!”

Nhiễu Thần ma âm vừa ra, những tu sĩ vừa được giải thoát lại ôm đầu, một số người còn khoa trương hơn, huyết nhục từ hốc mắt, lỗ mũi, lỗ tai điên cuồng chảy xuống. Nếu đoạn đầu tiên ma âm chỉ đánh gãy bọn hắn thi pháp cùng tâm thần có chút ong ong mà thôi. Thì Nhiễu Loạn Tâm Thần trực tiếp đối với hồn hải công kích, những công kích vô hình này như những con giòi bọ hướng đầu họ đục khoét.

Hoá Đan kì dưới những cái này nhiễu loạn tâm thần ma âm, căn bản là miểu sát.

Xoát! Xoát! Xoát! Xoát! Xoát!

Từ trên người Lục Thi Y kiếm quang phát ra mầy ngàn đạo, kiếm quang tụ hợp lại thành một hạt giống nhỏ như đầu ngón tay.

“Cửu Cửu Kiếm Liên! Nở Rộ!”

Chín chín tám mốt kiếm chi hạt giống xếp thành một vòng tròn trôi nổi lấy Lục Thi Y làm trung tâm. Kiếm ý kinh thiên quét sạch ma âm, xung quanh hư không cũng vì nó mà run rẩy.

Trung niên đội đấu bồng rốt cuộc không giữ nổi bình tĩnh nữa, da mặt co rút liên hồi. Kể cả bên cạnh hắn mấy vị Chân Đan cảnh kia cũng hoảng hốt vô cùng.

Không gian ba động! Là không gian ba động!

Hắn từ lúc tu luyện đến giờ chỉ từng thấy được những siêu cấp cường giả Thần Đan kì xuất thủ mới có thể tạo ra không gian ba động. Mà nữ nhân trước mắt hắn mới có tu vi nào?

Thần Đan kì là bước cuối cùng của Chân Đan cảnh, cơ hồ đã có thể sờ tới ngưỡng cửa của cảnh giới kia. Nhờ vào lực lượng lớn mới có thể đem không gian ba động, mà Lục Thi Y tuy không có uy lực như vậy, nhưng bởi vì nàng kiếm đạo quá mức cao siêu, bắt đầu có dấu hiệu vượt qua không gian này có thể chịu đựng, vì vậy mới có thể miễn cưỡng khiến không gian ba động!

“Chặn lại! Chặn nó lại!”

Những tu sĩ bên trong chiến trận tế xuất ra chính mình pháp bảo, điên cuồng ghi triển thuật pháp, hơn trăm luồng quang mang đánh ra, uy lực dưới chiến trận thao tác như hợp lại thành một.

“Ma quỷ chi âm! Khiêu Dẫn Tâm Ma!”

Trung niên đội đấu bồng không ngần ngại phun ra một ngụm bản mệnh tiên huyết lên chiếc cổ cầm, đục ngầu khí tức từ nó phát ra ngày càng mãnh liệt, phảng phất như lâm vào vũng bùn đồng dạng. Trung niên nhân sắc mặt có chút tái nhợt, nhưng vẫn cười gằn một tiếng, hàng ngàn tia linh lực như tinh xảo ngón tay đàn liên tiếp vào cổ cầm.

Nhũng ma âm thậm chí ngưng thành thực chất, như những đợt sóng tạo nên từ huyết nhục. Ma âm này vừa ra, một số người bắt đầu ôm đầu, thậm chí không tự chủ được mà nói năng loạn xạ, còn không thể phi hành nổi mà rớt xuống biển.

Tâm ma.

Một đời tu sĩ, sợ hãi nhất chính là tâm ma.

Bên phe Lục Thi Y đã có hơn phân nửa rớt xuống biển rồi, những người còn lại hoặc là có ý chí lực mạnh mẽ, hoặc là tâm ma so với người khác thì yếu hơn một chút. Bất quá trạng thái cũng cực kì yếu nhược, ít nhất giảm sút bốn phần thực lực.

Chương 135: Lục Thi Y chiến đấu

Trung niên đội đấu bồng thi triển chính là ma quỷ chi âm thần thông một trong, Khiêu Dẫn Tâm Ma.

Một chiêu này đã là trung niên nhân lá bài tẩy, thậm chí cả hắn chính mình tinh huyết chi nguyên cũng bỏ ra, muốn lần nữa bồi dưỡng tới không mất vài năm bồi dưỡng liền không thể.

Một chiêu này, trung niên nhân tin tưởng dù là Mệnh Đan kì đỉnh phong cũng có thể trầm luân trong tâm ma, cuối cùng tự diệt chính mình. Kể cả cường giả Thần Đan kì cũng có thể tạo thành cự đại tổn thương.

Hắn còn có chút tiếc nuối, chiêu này đáng lẽ có thể dùng một hồi giải quyết rất nhiều cao tầng tông môn tụ họp lại một chỗ. Cuối cùng lại chỉ để đối phó một cái còn hôi sữa tiểu nữ tử.

Tuy là luyến tiếc, nhưng hắn cũng chỉ như vậy thôi, Lục Thi Y này kiếm đạo quá mức đáng sợ, so với hằng đa số Thần Đan kì cường giả còn muốn ép một đầu, một khi để người này trưởng thành, đừng nói là hắn một cái tu sĩ, thậm chí có thể liên luỵ Độc Thành hoạ sát thân.

Ma âm khổng lồ bao trùm, giống như một mánh lưới rộng lớn hướng trên đầu Lục Thi Y hạ xuống. Ma mị thanh âm oanh kích hồn hải, ảnh hưởng đến cả trong tâm trí chỗ sâu xa nhất - Thức hồn.

Thức hồn đối với linh hồn quan trong giống như trái tim đối với cơ thể. Nó chính là kí ức, là cảm xúc, là sâu thẳm nhất bên trong tâm can. Cũng chính vì vậy, thức hồn cũng chính là nơi chôn giấu những thứ bẩn thỉu nhất, những kí ức đen tối, đau đớn, chấp niệm, ác niệm, sát niệm, dục vọng,... cũng chính là tâm ma.

Lục Thi Y nàng sắc mặt có chút vô thần, những hạt giống ngưng tụ từ kiếm ý kia dần dần ảm đạm, có héo tàn xu hướng.

Nàng tinh thần bị công kích, cũng đối với kiếm chi hạt giống khống chế không được.

Lục Thi Y ý thức lạc vào một cái vô hạn huyết chi chiến trường. Vô cùng vô tận yêu ma quỷ quái đem nàng xé xác thành mảnh vụn, dau đó nàng lại khôi phục lại bộ dáng trước, những yêu ma quỷ quái kia lại lấy tàn bạo hơn phương thức đem Lục Thi Y giết chết. Nàng cảm nhận những đau đớn này, sắc mặt cũng không đổi một cái, chỉ đơn giản thở ra một câu.

“Đó là ngươi tạo ra cho ta tâm ma?”

Xác thực, lấy phổ thông tu sĩ ý chí cùng nghị lực, vài ba lần như thế này quả thật có thể đem bọn họ tâm triệt để sợ hãi, triệt để tan vỡ. Bất quá, nàng đã sớm không còn là người thường.

Đến lần chết thứ năm mươi thời điểm. Lục Thi Y ý niệm mới đem một thanh kiếm rút ra. Nàng toàn thân sức mạnh giống như hoả sơn phun trào đồng dạng. Bùng nổ tính tuyệt đối là đáng sợ. Xung quanh không gian càng là giống như từng tầng nước dao động.

Nàng ánh mắt lăng lệ, khí tức đột ngột giống như thuỷ triều bạo phát ra ngoài. Lục Thi Y giương cao kiếm, nhất kiếm mang theo kiếm ý gào thét đi ra. Một kiếm mang theo phá diệt vạn vật ý chí, một kiếm bổ ra mà yêu ma quỷ quái đoàn quân giống như bị xay ra đồng dạng. Đầu một nơi thân một nẻo. Kể cả thân thể bên dưới cũng bị cắt miếng ra thành vài lớp chồng lên nhau. Cát ngọt đến mức không có máu tươi chảy ra. Không nhìn kĩ cũng sẽ không nhìn được những đường vết kiếm mỏng như sợi chỉ kia.

Xung quanh ảo cảnh vỡ nát, Lục Thi Y tầm mắt trở lại chiến trường.

Pháp bảo, thuật pháp, thần thông tạo thành một làn sóng toàn bộ hướng phía nàng công kích tới. Trăm vị thông linh cảnh đang niệm chú, mười vị Chân Đan cảnh ào ào thi triển ra lĩnh vực, đặc biệt là cái kia dẫn đầu trung niên đội đấu bồng. Hắn không chỉ sở hữu một cái tự thân Chân Đan cảnh hình thành lĩnh vực, mà còn đem âm đ*o ma quỷ chi âm lĩnh ngộ ra ma âm lĩnh vực. Hai cái lĩnh vực, một cái nguyên bản lĩnh vực, một cái ma âm lĩnh vực tác dụng lẫn nhau điệp gia. Tăng cường sức mạnh không phải một cộng một bằng hai đơn giản như vậy.

Lục Thi Y từ đầu đến cuối sắc mặt đều không biến một cái, chỉ có con mắt là chăm chú. Nàng kiếm ý thôi động, từ trong hư không thai nghén ra hai đầu kiếm ý chi hà. Kiếm ý chi hà dần mở rộng ra, vờn quanh Lục Thi Y.

Hai đầu kiếm ý chi hà vờn quanh chu vi lập tức đầy rẫy kiếm ý. Vạn kiếm hư ảnh đồng thời phất lên, hai đầu kiếm ý chi hà cũng thuận thế tiến lên, giống như hai đầu đại long lượn lờ đụng vào công kích. Trung niên đội đấu bồng lĩnh vực dẫn đầu ngay lập tức bị kiếm ý chi hà xé ra ra một đoạn, ma âm toán loạn. Hắn trobg miệng phun ra một ngụm máu, dùng một vẻ mặt khó có thể tin được nhìn vào Lục Thi Y, đồng thời trong lòng cũng vạn phần sợ hãi.

Hắn đã có hai cái lĩnh vực, hơn nữa còn có thể đem cả hai chồng chất lên nhau. Vậy mà đến cả nữ nhân kia đòn phủ đầu cũng kém chút nữa không đỡ nổi.

Nữ nhân này, là quái vật sao?

Đột ngột, một đạo thuỷ lưu từ dưới đáy biển bắn ra, giống như một cây trường tiên quất mạnh chặn lấy kiếm ý chi hà, Trung niên đội đấu bồng cảm giác được thời cơ đã đến, vội vàng an phận lui về phía sau cùng chính mình đội ngũ, an phận tại đó.

Theo hắn lùi về, lòng biển sôi trào. Tất cả đều cảm nhận được đáy biển đang sục sôi, từ sâu trong mặt biển thăm thẳm đến ánh sáng cũng khó lọt qua, một đạo dài ít nhất cũng phải năm trăm trượng bóng đen dần lộ ra.Oành!!!

Hất lên một cột nước khổng lồ đem hai đầu kiếm ý chi hà của Lục Thi Y hời hợt đánh nát, thân hình dữ tợn của con quái thú xuất hiện trước mặt mọi người.

Đó là một đầu hải xà.

Bên phe Lục Thi Y cũng có người đã run rẩy tay chân rồi, lớn như vậy, mạnh như vậy một đầu hải xà, bọn họ cùng là lần đầu tiên chạm trán.

“Đại...đại nhân!!!”

Trung niên đội đấu bồng trên mặt mồ hôi mẹ mồ hôi con như thác đổ. Hận không thể chính mình quỳ xuống nhận tội.

Nhưng hắn không quỳ được, bởi vì áp lực khiến hắn căng cứng.

Hải xà không có đáp lại hắn, dùng một bộ dáng như nhìn con mồi nhìn chằm chằm vào nàng. Hải xà biến hoá, trở thành một cái gợi cảm xinh đẹp nữ nhân.

Nữ nhân này tuy rằng gợi cảm đến cực điểm, nhưng trên người nàng vảy rắn khẽ nhếch lên nhếch xuống. Móng tay dài ngoẵng nhưng từng cây độc kim cứa trên da thịt phạm nhân. Trên miệng nhỏ hai cái nanh độc trắng ởn. Khiến cho bọn họ từng tấc da thịt kĩ càng cảm nhận được cái trạng thái không rét mà run một cách thấu triệt.

Rốt cuộc, bên phe Lục Thi Y cũng có kẻ lên tiếng, phá vỡ cái không khí trầm mặc quỷ dị này.

“Các ngươi... các ngươi dĩ nhiên cấu kết với hải thú!”

Tất cả mọi người đều sắc mặt lạnh lẽo, kể cả Ninh Trường Hân trước giờ cũng lộ ra băng lãnh vẻ mặt.
Cấu kết với hải thú, sát hại đồng tộc.

Cái này tội trạng, đủ để tại Lạc Dương không đất dung thân, bị vạn người truy sát.

Phải biết, năm đó nhân tộc cỡ nào bi thảm, trước mặt tộc quần hải thú cùng sâu thẳm hải dương giống như lũ chuột trốn chui trốn lủi. Trước mặt yêu ma săn giết giống như một đám gia súc tuyệt vọng chạy trốn. Bọn chúng không diệt tuyệt nhân tộc, mà chỉ ăn đi một phần. Tiếp tục cho nhân tộc một cái giả mạo hi vọng. Để cho nhân tộc tiếp tục sinh sôi xuống, sau đó chúng sẽ lại lần nữa xuống tới đánh chén. Cái gọi là chống cự, cũng chỉ là trong hắc ám vung vẩy một cách vô vọng, cái gọi là lãnh tụ thập đại tông môn, cũng chỉ là tấm khiên để nhân tộc kéo dài hơi tàn.

Dài dằng dẵng một quãng thời gian như vậy, nhân tộc mới có thể phản kích. Thảm liệt chiến tranh, mới có thể đào móc ra một tia hi vọng. Hi sinh nhiều vậy, mới có thể đem tia hi vọng biến thành chân chính ánh sáng, xua tan hắc ám bao trùm.

Nhiều lão tiền bối từ tận thời đại đó đến giờ, nhắc lại đều cảm thấy hào hùng, cũng để cho Lạc Dương kính nể.

Vậy mà cái này Độc Thành lại cùng một trận doanh với hải thú, nhẫn tâm xuống tay với chính tộc nhân của mình. Tội này, đối với cư dân Lạc Dương mà nói, đem cả đại hải tiến hành tẩy rửa cũng khó mà sạch sẽ.

Trung niên đội đấu bồng cười gằn, tỏ vẻ rất đắc ý. Xà nữ nhân nhìn những khuôn mặt biểu cảm căm phẫn kia. Đôi mắt sắc nhọn giương lên, một bộ dáng khuyên bảo nói.

“Trước mặt lợi ích, cái gì thù hận đều có thể hoá giải. Độc Thành cũng chỉ là đi trước thời đại, thức thời so với người khác nhanh một bước.”

Trung niên đội đấu bồng cao giọng.

“Đừng xem Độc Thành chúng ta như đám cẩu. Lũ hải thú các ngươi muốn hoàn thành vẫn phải nhờ đến bọn ta.”

Xà nữ nhân không có để ý trung niên đội đấu bồng. Trái lại một mực chú ý đến một bộ dáng lãnh đamj Lục Thi Y. Mỉm cười thiên kiều bá mị, vặn vẹo mê người eo nhỏ, sắc nhọn móng vuốt lướt trên khoé môi.

“Ngược lại, ta muốn ngươi về phe này, Lục Thi Y. Lấy ngươi thiên tư, sau này trở thành một phương bá chủ là ván đã đóng thuyền. Tân Hải Vương cung là người trọng dụng nhân tài, chắc chắn sẽ không bạc đãi ngươi.”

Sau đó, xà nữ nhân lấy ra linh thạch, những linh thạch này tràn đầy linh khí. Linh khí cực kì tinh khiết, những tu sĩ xung quanh dù không tu luyện cũng cảm nhận được đan điền cùng kinh mạch một trận thoải mái.

“Cực phẩm linh thạch.”

“Thứ này, chúng ta không dùng được, nhưng nhân tộc các ngươi có cự đại tác dụng, phải không?”

Cực phẩm linh thạch.

Phải biết, cực phẩm linh thạch loại vật này, tác dụng kéo dài cho đến Thần Đan kì. Cực phẩm linh thạch được cực kì tinh khiết thiên địa linh lực ngưng tụ thành, tự thân cũng mang thiên địa chi ý. Cho Thông Linh cảnh tu sĩ phục dụng một viên, sẽ có cực lớn xác xuất lĩnh ngộ thiên địa chi ý, một hơi đột phá cảnh giới trong thời gian ngắn.

Xà nữ nhân này, mang ra mười khoả cực phẩm linh thạch, mà xem chừng phía bên nàng còn có nhiều hơn.

Trung niên đội đấu bồng bên kia đã sớm phát điên, lấy bọn họ Độc Thành cùng hải thú quan hệ hợp tác, đưa cho hắn cực phẩm linh thạch cũng là hành vi thiên kinh địa nghĩa. Nhưng cái này chết xà nữ nhân, lại đem nó cho một cái ngoại địch.

Những tu sĩ bên phe Lục Thi Y tuy không có ý định đầu nhập hải thú phe bên kia, nhưng con mắt cũng nóng bỏng, hiển nhiên là tâm động.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau