VÔ SONG CHI CHỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô song chi chủ - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Gia nhập Thanh Hư Tông

Lúc này, cả Thanh Hư Tông đều đã dậy sóng!

Lục Hoa Phủ phủ chủ vậy mà lại đưa một nam nhân vào nơi tĩnh dưỡng riêng của nàng.

Ai cũng biết, ngoài ba vị đệ tử trân truyền của Lục Hoa Phủ phủ chủ, không ai có quyền được phép bước vào nàng chỗ riêng tư.

Lục Hoa Phủ, chính là phủ thứ chín của Thanh Hư Tông do Lục Thi Y lập ra. Tuy xưng là một phủ, nhưng đó chỉ là trên danh nghĩa mà thôi, ngoài ba đệ tử trân truyền ra, Lục Hoa Phủ chả còn ai khác.

Một năm trước, Lục Thi Y ngang trời xuất thế, một thiếu nữ chừng mười sáu, mười bảy tuổi mà lại có thể một kiếm bổ đôi Tứ cấp đê giai hải thú, thực lực của nàng lúc đó, cơ hồ đã đạt đến Hư Đan Kì đỉnh phong.

Thanh Hư Tông tông chủ nổi lòng yêu tài, thu nhận vào trong tông, nắm giữ một cái trưởng lão vị, mà nàng chỉ thu có ba cái đệ tử.

Mấy tháng trước, Lục Thi Y có xảy ra xung đột với một vị Phủ Chủ. Bước lên đài tỉ thí một phen. Ai ngờ nàng kinh tài tuyệt diễm, trăm chiêu đem vị Phủ Chủ này đánh ra đài.

Thế là nàng càng là được tông chủ chấp thuận, thành lập riêng một cái phủ, chỉ riêng thực lực của Lục Thi Y, đã đủ để nàng làm vậy.

Lục Thi Y, vẫn luôn là Thanh Hư Tông vạn chúng chú mục.

Tất cả đều nhìn chằm chằm vào Vân Hoàng, muốn xem xem kẻ này rốt cuộc có tài cán gì mà được Lục Phủ Chủ coi trọng.

...

Vân Hoàng rốt cuộc cũng trở thành đệ tử của Thanh Hư Tông.

Đối với chuyện này, Vân Hoàng cũng không có gì bất mãn, một phần là vì muốn phụng bồi Lục Thi Y, một phần còn lại cũng là vì chính mình.

Hắn vốn dĩ tứ cố vô thân, tuy không có phàn nàn, nhưng trong tâm trí hắn cũng có một phần nhỏ cô tịch. Ở bên cạnh Lục Thi Y, cũng là hắn một cái mong muốn.

Hơn nữa, Thanh Hư Tông thân là siêu cấp đại thế lực, nội tình vô cùng thâm hậu, tài nguyên sung túc, tại đây tu hành cũng là việc tốt. Tu đạo một đường là khiêu chiến không ngừng, bất quá vật cực tất phản, cứng quá dễ gãy, đôi khi ta cần phải đứng yên một chỗ lĩnh ngộ thể nghiệm, lấy lui làm tiến, đó cũng là một loại tu hành.

Vân Hoàng quanh năm chinh chiến, thời gian chân chính nghỉ ngơi ít đến đáng thương. Nhân cơ hội này cũng muốn thả lỏng một chút.

Hắn từ sau khi bước vào Thông Linh cảnh liền cảm giác mình đã tới bình cảnh một dạng, nhưng hiện tại tâm linh giải khai, hắn cảm giác mình còn rất nhiều thứ để mà phát triển, mạnh lên cũng là chuyện sớm muộn.
Để tránh một ít chuyện thị phi, Vân Hoàng đề nghị với Lục Thi Y tạm thời không có công bố thân phận của hắn. Dù sao ngoài Phương Chính, Hàn Vi Vi và Chước Dương ba người ra, không ai biết mối quan hệ giữa hắn với Lục Thi Y. Nàng cũng từng nói qua, ba đứa nhóc này tuy hơi ngốc một điểm, nhưng lúc cần thiết vẫn là người có thể tin cậy được.

Nếu không nàng đã không chọn cả ba làm đệ tử của mình.

Vân Hoàng cũng đã được giới thiệu sơ qua về cấu trúc của Thanh Hư Tông, tông môn này trong số tám cỗ thế lực cũng được liệt vào hàng đặc biệt. Thanh Hư Tông thấp nhất tầng thứ chính là đội chấp sự, quản lí một số công việc nhỏ lẻ trong tông môn như nhận đệ tử mới, thu thập nhân tài, khai thác tài nguyên bên ngoài,... Trên đó chính là trưởng lão, là người trực tiếp quản lí đội chấp sự. Còn có trưởng lão thực quyền, tuy cùng là trưởng lão, nhưng phổ thông trưởng lão căn bản không dám đắc tội với thực quyền trưởng lão. Bởi vì thực quyền trưởng lão trực tiếp quản lí những bộ phận quan trọng của cả tông môn như Tàng Thư Các, Thí Luyện Các, Nhiệm Vụ Đường, Chấp Pháp Đội,...

Bên trên thực quyền chưởng lão chính là bát phủ. Thanh Hư Tông từ lâu về trước là do chín vị cường giả cùng nhau tạo lập. Người mạnh nhất trong số họ trở thành tông chủ đời đầu tiên, còn tám người còn lại được phong làm phủ chủ, hình thành tám cỗ thế lực trong nội bộ phò tá tông chủ. Cứ như vậy chức vị Phủ Chủ được truyền lại tới bây giờ.

Vân Hoàng muốn đến một địa điểm, đó là Tàng Thư Các. Hắn bây giờ muốn tăng lên, đó chính là kiếm đạo, đao đạo cùng thương đạo.

Hắn bây giờ đã minh ngộ ra một chút chuyện.

Một tu sĩ bình thường, tu luyện kiếm đạo một đường, lại muốn song song tu luyện đao đạo sẽ cực kì khó khăn. Có một chút thiên tư tuyệt thế chi nhân có thể lĩnh ngộ được đao kiếm song tuyệt, nhưng bảo bọn họ múa thương thì tuyệt đối không thể làm được.

Đây không phải nói thiên tư bọn họ kém cỏi, mà dường như có một giới hạn nào đó, một giới hạn của tâm linh có thể thừa nhận. Cái giới hạn này đã ngăn chặn không cho họ vượt qua.

Nhưng Vân Hoàng thì không, khi mà thức hồn hắn lĩnh ngộ đến tầng thứ hai, một lần nữa tiến hành thuế biến thì Vân Hoàng cảm giác cái đạo gông cùm xiềng xích đó đã không còn. Lúc trước, giữ vũng kiếm đạo cùng đao đạo một đường đã là hắn dùng hết khả năng, thương kĩ đằng sau cũng không dám lấn quá sâu vào tu hành, chỉ học một chút để tăng lực công kích mà thôi. Tránh cho kiếm đạo và đao đạo lung lay.

Giống như một cái túi nhỏ, vô luận ngươi muốn nhét bao nhiêu đồ thì cái túi cũng chỉ có thể thừa nhận ngần đó, muốn cho thứ khác vào thì nhất thiết phải bỏ ra tương đương. Còn nếu muốn miễn cưỡng nhét vào thì cái túi sẽ rách.
Nhưng mà cái túi của Vân Hoàng, giờ đã như mở rộng vô bờ bến, hắn bây giờ có cảm giác một chút đao đạo cùng kiếm đạo xung đột cũng biến mất, thương đạo thành công dung nhập vào trong công kích, những điều trước còn chưa hiểu thấu lập tức thông suốt, hắn bây giờ kĩ xảo, so với lúc trước đâu chỉ cường đại hơn một bậc?

“Uy tiểu tử, sao ngươi nhìn lạ mắt thế?”

Vị trưởng lão trông coi Tàng Thư Các nhìn thấy Vân Hoàng đi vào, không khỏi ngạc nhiên.

Đợt tuyển chọn đệ tử gần nhất cách đây đã hơn ba tháng thời gian, những gương mặt hầu hết lão đã gặp qua, nhưng Vân Hoàng thì hoàn toàn xa lạ.

Vân Hoàng gãi đầu, chỉ tiện miệng lấy một cái cớ.

“A, đệ tử mải mê bế quan nên sau đợt tuyển chọn đệ tử không có lộ mặt.”

Cái cớ này của hắn cũng vừa vặn hoàn mĩ, trưởng lão không có lưu lại hắn, chỉ khoác tay ý cho phép hắn vào trong.

Thanh Hư Tông không hổ danh là một phương Lạc Dương đỉnh cấp thế lực. Riêng Tàng Thư Các diện tích so với Phong Ngân Tông Tàng Thư Các lớn hơn không chỉ gấp chục lần. Nhìn sơ qua số lượng thuật pháp đã gần một ngàn loại, về kiếm quyết, đao quyết các loại thì cũng gần trăm loại.

Vân Hoàng xem xét qua một lượt, một bộ phổ thông kiếm quyết giá trị tầm khoảng 100 điểm cống hiến đổ lại, một chút cao cấp hơn thì giá trị điểm cống hiến vượt quá 500.

Vân Hoàng cầm lấy đệ tử lệnh bài, Lục Thi Y đã nói là trong thân phận lệnh bài này nàng đã cho hắn một ít điểm cống hiến, Vân Hoàng thần thức soát vào, hắn dự định sẽ mua một hai quyển kiếm quyết, sau đó đi làm chút nhiệm vụ kiếm chác.

Nhưng khi thần thức hắn kiểm tra...

Một vạn điểm cống hiến.

Hắn khuôn mặt vẫn bình thản, thần thức thu hồi lại, hai mắt lại nhìn về phía những ngọc giản giá trị gần 500 điểm cống hiến kia. Một lần nữa thần thức lại tiến nhập vào thân phận lệnh bài.

Vẫn là một vạn tròn trĩnh, khôbg thiếu một điểm.

Vân Hoàng thở dài, thế này đối với hắn hiện tại là quá nhiều, dù sao hắn cũng là giữa đường nhảy vào, cũng không đối cới Thanh Hư Tông làm ra cống hiến gì. Cầm nhiều điểm cống hiến như vậy cũng thấy chột dạ.

Cuối cùng hắn vẫn chấp nhận sử dụng, Lục Thi Y đã đem cho hắn rồi thì thôi, chả lẽ Vân Hoàng hắn lại có thể mặt dày đến trả hàng.

Chương 127: Bàn đá

Vân Hoàng có đại lượng điểm cống hiến trong tay liền không cần cố kị nữa, trực tiếp tiến vào nơi trưng bày những ngọc giản cao cấp nhất kia.

Đó là một gian phòng nhỏ, chỉ có diện tích ước chừng mấy trăm trượng vuông lớn nhỏ.

Vân Hoàng không biết rằng, muốn tiến vào nơi đây không chỉ cần điểm cống hiến cho tông môn, mà cần phải có thân phận đặc thù hoặc được cao tầng như tông chủ hay phủ chủ cho phép tiến vào.

Vị trưởng lão trông giữ Tàng Thư Các cảm nhận được trận pháp trông giữ lay động liền trong nháy mắt bộc phát, nhưng đột nhiên lão lại ngẩn ra.

“Được trận pháp chấp nhận?”

Không khó hiểu nếu lão ngẩn ra, bởi vì những ai được trận pháp chấp nhận đều có thân phận hiển hách trong tông môn, thấp nhất cũng là đệ tử trân truyền của phủ chủ. Những người đó trong tông môn ai ai cũng biết, nhưng mà vừa nãy không có ai trong diện nhận biết cả, làm sao lão lại không ngạc nhiên.

Nhưng mà được trận pháp chấp thuận cho phép tiến nhập chứng tỏ đối phương thân phận cũng vô cùng hiển hách, lão cũng không dám điều tra.

Vân Hoàng vừa bước vào trong căn phòng cuối Tàng Thư Các thì cảm nhận được một luồng kình lực kinh khủng đảo qua mình. Hắn cảm nhận được nguy hiểm, toàn thân căng ra, muốn vận sức thoát khỏi chỗ này, nhưng phảng phất như chìm trong vũng bùn đồng dạng, càng cử động càng khó thoát ra.

Hắn trong đầu thầm nghĩ, đây là Tứ cấp trận pháp! Hơn nữa có thể là Tứ cấp cao giai trận pháp!

Vân Hoàng trong đầu suy tính, Tứ cấp cao giai trận pháp thì hắn muốn dùng sức phá thì không thể. Nhưng nếu phá, lấy hắn Tứ cấp trung giai trận đạo tu vi thì cũng có một phần khả năng. Bất quá, nơi này là Thanh Hư Tông, phá trận, cũng tức là chọc đến Thanh Hư Tông trên đầu, Vân Hoàng càng không muốn cho Lục Thi Y chế tạo phiền phức.

Đang trong giây phút hắn tiến thoái lưỡng nan thời điểm, thân phận lệnh bài của hắn phát ra một đạo nhàn nhạt ánh sáng nhu hoà, khí tức của Lục Thi Y tràn ra, trong chốc lát hoá giải trận pháp lực lượng.

Vân Hoàng thở dài, hắn nhìn về phía thân phận lệnh bài trong tay.

“Vậy ra ra vào nơi đây cần thân phận lệnh bài à?”

Hắn thu lại lệnh bài, chậm rãi bước vào.

Cả căn phòng rộng lớn chỉ có trưng bày hai mươi cái ngoc giản xếp thành hai hàng chỉnh tề. Mỗi ngọc giản đều có nhàn nhạt trận văn quấn quanh. Tất cả đều là Tứ cấp trận văn.

Vân Hoàng thần thức đải qua một lượt, hai mươi ngọc giản này đều là những tuyệt học quý giá nhất của cả Thanh Hư Tông, cũng là nền móng cho toàn bộ tông. Có công pháp, có bí pháp, có thuật pháp, có đấu kĩ. Trong Thanh Hư Tông, số người luyện thành một trong số hai mươi ngọc giản này toàn bộ đều là tinh anh đóng vai trò quan trọng trong tông môn. Tất cả, dù không phải đều là cao tầng tông môn, nhưng tương lai nắm chắc khả năng trở thành một phương cự phách.

Vân Hoàng muốn chọn lựa ra một cái phù hợp cho mình ngọc giản, hắn có một vạn điểm cống hiến, nơi này mỗi một cái ngọc giản đều là một vạn điểm cống hiến, chỉ có thể chọn một cái mà thôi.

Nhưng khi hắn nhìn lên phía trước, ngoài hai mươi cái ngọc giản ra thì còn có ba kiện đồ vật khác. Khí tức hùng mạnh toả ra từ nó lấn át tất cả, hai mươi cái ngọc giản phảng phất như quân thần phục tùng dưới trướng đế vương.

Một mảng xương sườn lớn, một tấm vẫn thạch bia cùng một cái bàn đá.

Cả ba đều được bao bọc bởi dày đặc trận văn, sát cơ ẩn hiện. Thậm chí, Vân Hoàng còn cảm nhận được trong cấm chế trận văn ẩn giấu vài luồng khí tức cường đại.

Hắn bỏ qua hai mươi cái ngọc giản, bước về phía ba vật kia, khi hấn bước vào phạm vi, một số thông tin truyền vào trong đầu Vân Hoàng hắn.

Mảng xương sườn kia là một kiện đồ vật tìm được bên trong Hải Nguyên Cấm Địa, dường như là xương sống của một đầu thượng cổ hung thú, dù đã qua nhiều năm nhưng huỷ diệt chi ý bên trong vẫn cường đại đến đáng sợ.

Từng có người lỗ mãng, thần thức không kiêng nể thả trên mảng xương sườn này, ngay sau đó thần thức bị huỷ diệt chi ý oanh vụn, hồn hải suýt nữa bị huỷ diệt.

Thứ hai chính là khối vẫn thạch bia kia. Được khai quật từ dưới đáy chỗ sâu vạn trượng dưới biển đào lên. Vẫn thạch bia này không chỉ cứng rắn kì lạ, mà trên đó còn lưu lại nhiều đạo vết kiếm của thượng cổ kiếm đạo cường giả. Kiếm ý của họn họ chém ra, không những không có tán đi, mà còn lưu giữ trên vẫn thạch bia này.

Mức độ nguy hiểm của vẫn thạch bia tuy không bằng mảng xương sườn kia, nhưng kiếm ý bên trong vẫn cực kì cường đại, người ý chí yếu kém tiếp xúc rất có thể sẽ bị thương.

Cuối cùng là cái bàn đá kia. Nó được tìm thấy sâu trong Hải Nguyên Cấm Địa giống như mảng xương sườn, nhưng nó không bộc lộ ra một cái gì hết. Bị xem như là một vật tầm thường, bất quá Thanh Hư Tông tông chủ lúc đó xuất thủ muốn phá vỡ, nhưng không thể lưu lại dù chỉ là một chút vết tích, vì vậy cái bàn đá này được liệt vào ngang hàng với hai thứ kia.

Vân Hoàng nhìn về phía giá trị của ba thứ đồ vật, nhất thời kinh hãi.

Một lần lĩnh ngộ, là một vạn điểm cống hiến. Mặc kệ có lĩnh ngộ được hay không, điểm cống hiến cũng phải nhả ra. Hơn nữa, chỉ được chọn một trong ba.
Vân Hoàng chính thức nhập tông thời gian còn chưa tới một ngày nữa, cho nên về giá trị của điểm cống hiến trong Thanh Hư Tông hắn vẫn không rõ. Bất quá, qua quan sát đống ngọc giản bên ngoài kia, một vạn điểm cống hiến giá trị vẫn là rất lớn.

Còn về có lĩnh ngộ được hay không, Vân Hoàng đến một tia lo lắng cũng chả thèm nghĩ, lấy hắn thiên tư lúc này, không thể lĩnh ngộ được thì đầu óc nên đem cho chó gặm luôn.

Vân Hoàng cuối cùng cũng đưa thân phận lệnh bài đi, soát lấy điểm cống hiến.

“Vậy... nên chọn cái nào đây ta?”

Vân Hoàng cau mày, thần sắc suy tư.

Lĩnh ngộ huỷ diệt chi ý... thực lực của hắn tuyệt đối sẽ nâng cao một mảng lớn. Dù sao hắn chủ tu một trong cũng là huỷ diệt chi ý.

Còn kiếm ý lưu trên vẫn thạch bia... tăng lên thực lực của hắn tuyệt đối sẽ không so với huỷ diệt chi ý kém.

Còn cuối cùng khối bàn đá kia...

Vân Hoàng liền chăm chăm nhìn vào khối bàn đá kia.

Toàn thân bàn đá màu xám xịt, nham nhở vô cùng, hình dáng xem như miễn cưỡng nhìn ra đây là một cái bàn.

Vân Hoàng thần thức bị cấm chế ngăn lại, hắn cởi bỏ trong đầu một chút phong ấn, thả ra hồn lực ngưng tụ vào trong đồng tử.

Ngày trước Vân Hoàng dùng thủ đoạn này liền có thể trong thấy trong thiên địa hỗn tạp lực lượng, thậm chí đã từng dùng cái này lấy ra từ xương cốt yêu thú yêu cốt tinh hoa.

Đột nhiên, dị biến phát sinh, nhanh đến mức Vân Hoàng phản ứng không kịp.

Hồn lực giống như kích thích nó, chiếc bàn đá toả ra đáng sợ uy áp, lấn át cả hai thứ đồ vật kia. Từ trên mặt lớn của bàn đá, một chiếc xích sắc đồ án giống như liệt diễm phần thiên đốt cháy, hiện ra lờ mờ hình ảnh một đầu khổng tước.

Oanh!!!

Cuồng bạo hoả diễm bạo phát, xuyên qua tầng tầng cấm chế tấn công vào hồn hải của hắn.
Vân Hoàng căn bản không ngờ rằng cái bàn đá này lại có linh tính, chỉ có thể trơ mắt nhìn hoả diễm đốt cháy linh hồn mình.

“Không được!”

Vân Hoàng trong lòng gào thét, hắn chỉ có thể trong chốc lát nén xuống trong linh hồn đau đớn. Không chút do dự tiến hành phá bỏ trận pháp ngăn cách trong đầu.

Trận pháp này là tổng hợp từ ba mươi sáu đạo trận pháp nhỏ khác cấu thành, được hắn tạo ra để phong cấm nguồn tinh thần lực và hồn lực khổng lồ trong người. Phong ấn bị phá, lực lượng lunh hồn dũng mãnh như thuỷ triều ấp tới. Không kịp để hắn cảm thấy đau đớn. Hai luồng lực lượng đã va chạm nhau, lấy hồn hải của hắn làm chiến trường, tiến hành cuồng bạo giao phong.

Hắn chịu đựng đến mức nào hắn biết rõ, đau đớn bình thường căn bản còn không khiến Vân Hoàng nhíu mày một cái, bất quá dưới linh hồn cùng hoả diễm thiêu đốt cũng không nhịn được mà nhăn mặt, có chút thống khổ.

Lấy bình thường tu sĩ đến làm cái trải nghiệm này, chỉ sợ đã sớm hồn phi phách tán, thân tử đạo tiêu.

Cuồng bạo hoả diễm giống như một kẻ điên đồng dạng, không để ý mình tổn thương mà chỉ điên cuồng, nếu không ngăn cản mà nói, sợ rằng trừ khi linh hồn Vân Hoàng hoàn toàn bị cháy rụi ma diệt nó mới có thể ngừng.

Tất nhiên hắn không có làm như vậy, mỗi khi hoả diễm đốt lên thì hồn lực của hắn lại như từng đợt âm trầm sóng biển. Dùng sức nặng khủng bố của mình đem dập tắt hoả diễm, hơn nữa Vân Hoàng còn muốn đem hoả diễm này nuốt trọn trừ hậu hoạ. Bất quá hoả diễm trơn trượt như con cá trạch một dạng, không ngừng tránh thoát.

Song phương không ai làm gì được ai, lúc này Vân Hoàng hắn mới xuất động ra át chủ bài của hắn.

”Hắc Động Hồn Hải!”

Hắc Động Hồn Hải mang theo kinh khủng thôn phệ lực lấn át tới, hoả diễm giống như cảm nhận được uy hiếp, liều mạng bộc phát chém giết. Bất quá công kích đối với Hắc Động Hồn Hải quả thật là châu chấu đá xe.

Cuối cùng, hoả diễm bị hắn lấn át một bậc, phát động một kích cuối cùng rồi thối lui vào trong chiếc bàn đá, trong đầu hắn yên ắng lại, giống như tất cả chỉ là ảo giác. Chỉ là cơn đau vẫn còn đó, như để chứng minh hết thảy vừa nãy đều là sự thật.

So với hoả diễm, Vân Hoàng thì thê thảm hơn nhiều. Hắn mũi cùng lỗ tai chảy ra máu tươi, phun ra một ngụm tiên huyết bay ngược về phía sau mấy chục trượng, cuối cùng ngã nhào xuống dưới đất.

Vân Hoàng trong mắt cảm nhận được sự ai oán.

Lão tử từ lúc trọng sinh đến giờ giá trị tử vong quả thật là cao đột xuất!

Lần đầu tiên là tại tử vong đầm lầy bên trong Lam Anh bí cảnh.

Lần thứ hai là thời điểm đối đầu với tứ phái cường giả vây công.

Lần thứ ba là dưới lòng đất bị yêu thú săn lùng.

Lần thứ tư là lúc truyền tống trận bị sai lệch, suýt nữa thì bị không gian lực lượng cùng kiếp lực xé rách.

Lần thứ năm là lần bị hắc y nhân tu luyện hủ độc công truy sát.

Lần thứ sáu là bị bóng đen kì lạ kia vây hãm cả cuộc đời trước khi trọng sinh. Suýt nữa đem chính mình giết.

Lần thứ bảy là lần này! Bị một cái bàn đá cũ kĩ không rõ lai lịch đánh cho thừa sống thiếu chết!

Ta kháo! Từ lúc nào ta đắc tội với lão thiên rồi!

”Thật sự là khó chịu, may mắn là chưa có ra khỏi vùng cấm chế. Nếu không, một vạn điểm cống hiến quả thật mất trắng!”

Hắn khẽ lầm bầm, quẹt đi trên mặt máu.

Vân Hoàng dần ổn định lại, trong nháy mắt tạm thời bố trí cấm chế đem hồn lực cùng tinh thần lực tạm thời giữ lại. Sau đó mới chật vật đứng dậy.

Chương 128: Lấy hoả diễm luyện thể

Vân hoàng chỉnh chu lại trang phục của mình một chút, Đồng thời điều chỉnh trạng thái của bản thân. Ngay giữa phòng, hắn ngồi xuống bắt đầu bế quan chữa thương. Thương thế của hắn bên ngoài thoạt nhìn không có gì, nhưng thực chất tổn thương lại chính là hồn hải. Hắn vận chuyển liên tục Thần Hồn Chi Pháp, lấy xung quanh từng hạt nhỏ bé tinh quanh bắt đầu chữa trị.

Rất nhanh đã gần ba ngày trôi qua, thương thế của hắn mới khôi phục thất thất bát bát.

Thông thường tu sĩ nhận lấy tổn thương linh hồn tuyệt đối không có khả năng ba ngày là khôi phục, thậm chí là nửa năm còn khó. Chưa đạt đến Ngưng Niệm cảnh tu sĩ, linh hồn chính là trong cơ thể của mình yếu ớt nhất tồn tại.

Vân Hoàng ngồi dậy, hắn cắm ở đây đã ba ngày rồi nhưng không có ai đến, xem ra trường hợp này nhiều lần đã xảy ra trước kia.

Vân Hoàng một bên suy tính, một bên chuẩn bị để tiến hành đối phó cái bàn đá này.

...

Lục Thi Y bước đi trên một hành lang lớn, hành lang sâu hun hút khiến cho người ta không khỏi tâm thần bất ổn.

Bất quá, nàng vẫn một mặt bình tĩnh, chậm rãi bước đi.

Khoảng một nén hương thời gian, nàng cuối cùng cũng đi đến điểm cuối của hành lang này.

Điểm cuối, chính là một phiến tro sắc đại môn.

Dường như biết rằng Lục Thi Y sẽ đến, tro sắc đại môn chậm rãi mở ra. Bên trong, là một cái khoảng hơn hai mươi nữ tử đang ngồi.

Nàng dáng dấp tuy kiều diễm, nhưng lại rất anh khí, có đôi phần giống nam tử. Phối hợp thêm bộ y phục màu đỏ rực trên người lại càng trông mạnh mẽ.

Người này, chính là Thanh Hư Tông tông chủ, Ninh Trường Hân.

Thanh Hư Tông không phải không có nữ tông chủ những đời trước, nhưng là nữ tông chủ mà có thể một mình trấn áp cả Bát Phủ chỉ có duy nhất nàng Ninh Trường Hân làm được.

Lục Thi Y thảm nhiên ngồi xuống bên cạnh Ninh Trường Hân, dù luận bối phận không bằng Ninh Trường Hân, nhưng cả hai quan hệ căn bản chính là bằng hữu quan hệ.

Vị Thanh Hư Tông tông chủ này cũng là người duy nhất biết, Lục Thi Y biểu hiện trước mặt lũ Bát Phủ chỉ là một góc băng sơn là thôi. Mà nàng thì minh bạch rõ ràng Lục Thi Y đáng sợ.

Nếu để nàng cảnh giới đặt ngang hàng với Lục Thi Y, chắc chưa tới hai mươi chiêu là nàng sẽ chết ngay lập tức.

Nhưng để nàng không hiểu rằng, một nữ tử như Lục Thi Y này, sẽ để ý một cái nam tu khác.

Lục Thi Y tâm cảnh cao tuyệt, sát phạt quyết đoán, tâm linh cứng cỏi, so với nam tử còn muốn cứng rắn hơn. Vậy mà, mỗi khi nhắc đến Vân Hoàng, Lục Thi Y nàng vậy mà lại trở nên ngây ngô, căn bản giống như thiếu nữ mới biết yêu đồng dạng. Điều này làm tâm tình của Ninh Trường Hân hết sức cổ quái.

Phải biết rằng lúc nàng muốn thu Lục Thi Y làm đồ đệ, Lục Thi Y chỉ đơn giản đáp lại một câu như thế này.

“Ngươi không đủ.”

Ninh Trường Hân thở dài, nàng quả thật là không đủ.

Phải biết, hiện tại Lục Thi Y là đang chỉ điểm nàng a.

Nếu không phải tu vi nàng so với Lục Thi Y cao, nàng đã dập đầu bái sư rồi.

Quay lại vấn đề chính, đó chính là thiếu niên mà Lục Thi Y thích, Vân Hoàng.
Nàng đã cho nhân mạch đi điều tra một phen.

Vân Hoàng khoảng gần một năm trước bất chợt xuất hiện gần phụ cận Hạ Lân Hải Thành, hắn hành tung rất bình thường, không có gì đáng ngờ. Thẳng đến hôm nay gia nhập Thanh Hư Tông.

Ninh Trường Hân lặng lẽ chú ý, Vân Hoàng cái tên này, nàng sẽ vạn phần chú ý.

...

Vân Hoàng không tự chủ được mà lông tóc dựng đứng.

Giống như có một thứ gì đó, từ sâu trong u minh giáng lâm lên người hắn.

Bất quá, không cảm nhận được khí tức nguy hiểm từ nó, Vân Hoàng dứt khoát không để ý nữa.

Vân Hoàng lúc này đứng dậy, hắn đã chuẩn bị xong xuôi, tiến nhập vào bên trong bàn đá cấm chế phạm vi.

Cái bàn đá này bình thường ẩn đấu phi thường lợi hại, thần thức bình thường căn bản không phát giác nó bất thường chỗ nào. Chỉ có Vân Hoàng sử dụng hồn lực mới có thể nhìn ra.

Lại một lần nữa, cái kia xích sắc đồ án tái hiện. Kinh khủng hoả diễm bùng lên như đốt cháy hư không. Vân Hoàng nghiêm mặt, lúc trước chỉ có thần hồn hoả diễm công kích mới có thể xuyên qua cấm chế, nhưng bây giờ hắn đã bước vào cấm chế phạm vi, mất đi cấm chế che chở. Bây giờ Vân Hoàng đối mặt không chỉ còn là linh hồn nguy hiểm, mà còn là nguy cơ nhục thân tiêu vong.

Hắn không dám khinh thị chút nào, phong cấm lực lượng linh hồn mở ra.

Dù chọn hai đồ vật kia xác xuất an toàn rất cao, lợi ích đem lại cũng rất lớn, đủ để thực lực của hắn tăng một mảng lớn. Nhưng Vân Hoàng có cảm giác cực kì mãnh liệt rằng, thứ ẩn giấu bên trong cái bàn đá đó giá trị xa xa ngự trị trên hai món kia.

“Cho ngươi xem một chút át chủ bài của ta.”

Vân Hoàng khẽ cười, trong ngữ khí tràn ngập chiến ý tự tin.

Hắn vừa mới tỉnh dậy, thân thể còn hơi co cứng. Mượn cái này hoạt động gân cốt một chút.Cuồng bạo hoả diễm lần nữa tế xuất, Vân Hoàng hồn lực điên cuồng tràn ra, hắn cố gắng giữ vững tỉnh táo, đem hồn lực hoá thành vô vàn trận kì lớn nhỏ.

Dùng hồn lực để bố trận trước kia tại Nguyên Hạo Quốc thời điểm hắn đã từng thử nhưng thời điểm đó chỉ có thể bố trí một số trận pháp đơn giản. Bất quá với năng lực hiện tại, trong nháy mắt hắn có thể bố trí ra Tam cấp trận pháp, lấy trận pháp tạo nghệ cộng với cường đại hồn lực, phổ thông tu sĩ cùng giai hoàn toàn bị hắn nghiền ép. Đó là chưa vận dụng thân thể và tu vi.

Hàng đống trận pháp được bố trí dày đặc trong một khoảng thời gian rất ngắn, móc nối với nhau kín kẽ như mạng nhện. Nhưng vô cùng quy củ, thoạt nhìn bố cục có chút giống với cách sắp xếp các bánh răng của đồng hồ.

Cả một hệ thống đồng loạt vận chuyển, tạo thành một bức tường không kẽ hở. Bảo vệ chặt chẽ hồn hải của hắn, ăn quả đắng một lần, Vân Hoàng quyết không để cho hoả diễm của mình tràn vào hồn hải.

Hoả diễm đốt cháy không ngừng, nhưng mặc cho nó đốt như thế nào, ba mươi sáu trận pháp thay phiên nhau chống đỡ, chỉ cần một trận pháp bị tổn thương thì một trận pháp còn lành lặn sẽ tiến hành thay thế, còn Vân Hoàng sẽ điều đồng hồn lực chữa trị cho trận pháp kia.

Hoả diễm giống như có linh tính, nó vô cùng tức giận, thế công kéo lên. Vân Hoàng cũng không có dự định làm bao tải cho nó đánh, hắn toàn thân linh lực vận chuyển, liên tiếp xuất quyền. Quyền kình kinh khủng phá toái chân không, nổ ra giống như sấm động. Hoả diễm bị đánh lỗ chỗ, trong khoảnh khắc đó trông như cái tổ ong, vô cùng thảm thiết. Vân Hoàng quyết không có lưu thủ, 1080 đoạn linh hà trong cơ thể điên cuồng vận chuyển. Hắn Diệt Vấn đao pháp vừa xuất, trong phút chố chém ra cả ngàn đao, đao khí mơ hồ hình thành xung quanh hắn hình cầu, hoả diễm tới gần lập tức bị đao khí nặng nề nghiền nát thành tàn hoả.

Hoả diễm này tuy có thể đối với linh hồn công kích, nhưng bản chất vẫn chưa phải là linh hồn loại kia, vì vậy lấy tu vi của hắn vẫn có thể đối phó.

Vân Hoàng đang chiến đấu kịch liệt thù trong đầu xuất hiện một ý nghĩ.

Hắn đối với hoả diễm là toàn lực ứng phó, lấy hắn thực lực cũng là hết sức. Hơn nữa, Vân Hoàng không có dám chắc bị lật thuyền trong mương hay không, bao giờ hảo diễm này hao hết. Vì vậy, tại sao không lợi dụng cái này nhỉ?

Vân Hoàng đột nhiên đình chỉ công kích, hắn ngồi xếp bàng xuống, để mặc hoả diễm tiến đến tàn phá.

Vân Hoàng bị hoả diễm bao phủ, lấy hắn Đạo Thể Ngũ Trọng Thiên da thịt vẫn trong ngáy mắt bị cháy đen, khô quắt lại. Vân Hoàng mặt không đổi sắc, trong đầu chỉ có thanh minh, liên tục vận chuyển luyện thể công pháp Bá Cực Chi Thể.

Vân Hoàng trong lòng vui mừng, hắn không có đoán sai. Hoả diễm này tuy cuồng bạo vô cùng, nhưng lại tinh thuần đến cực điểm, lấy nó để luyện thể so với đập vào một đống tài nguyên thì tốt hơn nhiều.

Bất quá, cũng bởi vì nó tinh thuần, không có ẩn chứa tàn phá tính chất nên Vân Hoàng mới dám làm thế. Nếu không đổi lại là một ngọn lửa ẩn chứa hủy diệt chi ý thì cho hắn mười cái là gan hắn cũng không dám dẫn nó vào trong cơ thể để rèn luyện.

Vân Hoàng cũng một mực suy đoán, một ngọn lửa mất đi hết thảy tàn phá, căn bản chỉ bằng một ngọn lửa bình thường dùng để sưởi ấm cả. Hắn suy đoán rằng, ngoạn lửa này trước kia quá mức cường đại, nên dù bị thời gian gột rửa hết thảy vẫn giữ một phần uy lực.

Tu luyện vào giai đoạn quan trọng, Vân Hoàng không có tiếp tục phân tâm nữa mà hoàn toàn đắm chìm trong luyện thể cảm ngộ. Đồng thời còn một công đôi việc. Cũng đem hồn lực của mình trước hoả diễm chống cự, rèn luyện, càng thêm vũng chắc, càng thêm ngưng luyện.

Ở bên ngoài, một dáng người xinh đẹp lướt qua trưởng lão trông coi Tàng Thư Các. Lão hai mắt trố ra, không nhịn được mà nuốt nước bọt cái ực. Trong miệng mấp máy không rõ tiếng.

“Cửu...cửu phủ chủ!!!”

Các đệ tử xung quanh nghe thấy danh hào này cũng hít một hơi lãnh khí, vội vàng cúi đầu, thậm chỉ cả len lén ngước lên cũng không dám.

Cửu phủ chủ vị này, không thể khinh nhờn!

“Bái kiến phủ chủ đại nhân!!!”

Lục Thi Y không có để ý, nàng chỉ bước vào trong căn phòng cuối cùng của Tàng Thư Các, để lại một câu.

“Trước khi ta đi ra, tuyệt đối không ai được phép vào đây.”

Các đệ tử kinh sợ một hồi, sau đó nhìn bóng lưng biến mất đằng sau đại môn kia. Ánh mắt tràn ngập vẻ mê ly.

Chương 129: Đạo Thể Lục Trọng Thiên

Luyện thể là một cái dài dằng dặc quá trình.

Sở dĩ luyện thể chi lộ ít người đi, bởi vì một khi bước vào con đường này sẽ chịu muôn vàn tịch mịch cùng thống khổ.

Một tháng, hai tháng, ba tháng,...

Ngoại giới đã ba tháng trôi qua. Vân Hoàng vẫn ngồi xếp bằng, hai mắt hắn nhắm nghiền. Cả người bị tầng tầng liệt diễm bao phủ. Toàn thân Vân Hoàng khô queo quắt, huyết nhục bị nóng chảy tạo thành từng lớp cứng màu đỏ đen phủ trên hắn, tổn thương như vậy, một thông thường tu sĩ sợ rằng sẽ đau đớn quá mức mà chết đi.

Bất quá, nếu xem xét kĩ, có thể thấy một cỗ sinh cơ rất nhỏ đang lặng lẽ trôi nổi. Cỗ sinh cơ này rất nhỏ, nhỏ đến mức so với sự sống của một đầu tiểu trùng còn nhỏ hơn. Nhưng cỗ sinh cơ này lại tinh thuần đến cực điểm, tiên thiên chi khí quấn quanh, tựa hồ như sinh mệnh hài tử vừa lúc sinh ra đồng dạng.

Vô cùng đột ngột, Vân Hoàng mở mắt ra. Hai mắt hắn thanh minh, vô cùng vô tận tiên thiên chi khí bỗng chốc tràn ra, thổi lực lượng sinh mệnh vào trong người hắn. Vô tận sinh cơ hoà tan vào từng tế bào.

Rắc rắc rắc rắc rắc

Dưới tầng tầng lớp máu đông lại, liên tục phát ra những âm thanh “rắc rắc”, tựa hồ như có một thứ gì đó đang ẩn bên trong, muốn phá kén mà ra.

Từng đường nứt vỡ cứ lớn dần, từ trong đó, giống như hồng hoang mãnh thú lực lượng inh khủng sôi trào. Vân Hoàng dường như đạt dến giới hạn, thét lớn một đạo âm thanh như sấm dậy.

“Phá cho ta!!!”

Từ bên trong kén máu, một luồng kình lực kinh thiên phá ra, chấn nát kén máu thành bã vụn, lộ ra Vân Hoàng thân hình. Hắn toàn thân trắng như ngọc thạch, làn da như ngân quang quấn quanh. Luân chuyển quanh thân hắn là 72 đạo long văn.

Long văn so với trước đã to hơn một chút, vô cùng sống động, giống như là một đầu mới sinh tiểu long. Kinh khủng nhất là, long văn tăng phúc lực lượng vậy mà gia tăng ba thành.

Để Vân Hoàng kinh hỉ nhất là, hắn không chỉ đột phá đến Đạo Thể Lục Trọng Thiên, mà còn nhất cử nhất động vọt luôn tới Lục Trọng Thiên đỉnh phong.

Đạo Thể đại thành cảnh giới đã đạt gần đến giới hạn, lấy hắn phòng ngự, tại Thông Linh cảnh đã khó gặp đối thủ. Trừ khi Thông Linh cảnh cửu cấp cấp bậc công kích ra tay, nếu không thì căn bản không thể xé mở hắn phòng ngự.

Vân Hoàng vận chuyển cương nguyên, một quyền đánh ra tăng phúc thêm cả long văn chi lực, hoả diễm ập tới lập tức bị thổi bay. Vân Hoàng tiếp tục xuất quyền, liên tục quyền rớt xuống chấn vỡ nát hoả diễm.

Hắn mỗi bước đi khí thế lại mạnh hơn một chút, đó là do Vân Hoàng nắm giữ cương nguyên ngày càng thêm thông thuận.

Vân Hoàng ngày trước sử dụng toàn bộ thủ đoạn mới có thể miễn cuõng nghiền ép bên trong yếu nhất Thông Linh cảnh bát cấp. Bất quá bây giờ chỉ cần lấy riêng luyện thể tu vi đã có thể nhẹ nhõm đối với Thông Linh cảnh bát cấp yếu nhược nhất nghiền ép, nếu kết hợp thêm cả linh lực và hồn lực, thực lực của hắn so với trước ít nhất tăng gấp đôi.

Oanh oanh oanh oanh oanh

Dưới mãnh liệt quyền kích, hoả diễm đồ án ngày càng ảm đạm, bên trong bàn đá tích luỹ một luồng lực lượng cực lớn, muốn đem cả bàn đá bạo thể. Vân Hoàng sao có thể để điều đó xảy ra, hắn vung cánh tay, sáu toà đạo đài rực rỡ kim quang hạ xuống, giống như thái sơn trấn áp, ẩn chứa trấn áp chi ý đè xuống bàn đá.

Lực lượng kia bị trấn áp trở nên vô lực, cuối cùng tán đi. Để lại trọn vẹn hoả diễm đồ án.

Vân Hoàng thở phào một hơi, thành công!

Trước tiên chưa có vội tiến tới chỗ bàn đá, Vân Hoàng ngồi xếp bằng xuống dưỡng thần, điều chỉnh một chút trạng thái của mình. Nhỡ đâu bàn đá còn giấu diếm ám thủ vẫn còn chỗ để mà phản kích.

Điều tức khoảng một canh giờ về sau, tinh khí thần của hắn đã trở lại trạng thái đỉnh phong. Vân Hoàng lúc này mới đứng dậy tiến tới chỗ bàn đá.

Nhìn lờ mờ hoả diễm đồ án kia, Vân Hoàng như có điều suy nghĩ.

“Xem ra đồ án này ẩn chứa sâu bên trong bàn đá, bị hồn lực của ta hấp dẫn mới lộ ra.”Vân Hoàng trong mắt toát lên dị sắc.

Hồn lực loại lực lượng này bản chất quá mức thần kì, quá mức kinh thế hãi tục. Vân Hoàng cảm giác, nó so với bất kì lực lượng nào hắn từng gặp đều siêu việt.

Ban đầu hắn tưởng rằng hồn lực cũng giống như tinh thần lực một loại, nhưng xem ra không đơn giản như vậy.

Bí ẩn hơn là, có một thứ công pháp có thể tu luyện và điều khiển hồn lực, chính là công pháp hắn đang nắm giữ.

Vân Hoàng xoa xoa trán, hắn hồn lực bao phủ lấy cái bàn đá, hồn lực ngưng thành từng tia nhỏ, tróc ra hoả diễm đồ án. Hoả diễm đồ án bay vào trong hắn hồn hải, ẩn chứa lượng thông tin khổng lồ đến mức khiến Vân Hoàng có chút choáng váng, cảm giác như trên đầu mình đang treo một quả tạ vậy. Cực kì nặng nề. Bất quá, lần thu hoạch này với hắn, đáng giá!

Lĩnh ngộ hoả diễm đồ án này, so với huỷ diệt chi ý và kiếm ý còn tốt hơn.

Vân Hoàng lấy từ trong nhẫn trữ vật ra một bộ y phục, hắn bước ra khỏi phạm vi cấm chế thì thấy Lục Thi Y đang đứng gần đó.

“Ngươi đột phá?”

Lục Thi Y hai mắt dừng lại trên người hắn.

Vân Hoàng cười nói.

“Chỉ là một cái tiểu đột phá mà thôi.”

“Đi đi, ta dẫn ngươi ra ngoài.”

Vân Hoàng đi sau lưng nàng, trở lại Tàng Thư Các.

Lúc này là ban ngày, Tàng Thư Các tại thời điểm này tuy không nói là đông người nhưng cũng chứa không ít. Mà Vân Hoàng đi cạnh một tuyệt thế mĩ nhân, đương kim Cửu Phủ Chủ đại danh đỉnh đỉnh Lục Thi Y tất nhiên thu hút mọi ánh nhìn. Tất cả chăm chú nhìn như muốn đục lỗ trên người hắn. Nếu ánh nhìn có thể xiên được người, có lẽ giờ Vân Hoàng đã thành cái tổ ong.
“Chết tiệt, kẻ đi bên cạnh Cửu Phủ Chủ là ai!!!”

“Lại còn đối với Phủ Chủ như vậy thân mật trò chuyện!!!”

“Ta đi! Gã đó có tài đức gì mà được hưởng thụ đãi ngộ như vậy?!”

“Quả thật là tu chín kiếp a!”

“Các ngươi xem, kia không phải kí hiệu riêng của Cửu Phủ sao? Hắn là Cửu Phủ đệ tử?”

Vân Hoàng nghe chúng đệ tử bốn phía nghị luận không khỏi quẹt mũi một cái, ngữ khí bất đắc dĩ hướng phía Lục Thi Y.

“Sư tôn, nhân khí của người trong tông môn cũng thật cao a.”

“Ta cũng không có quan tâm cái này.”

Nói đoạn, nàng phẩy tay, cả người bay lên, đưa cả người hắn theo cùng, tiến về phía Cửu Phủ phương hướng.

“Ngươi muốn bế quan?” - Lục Thi Y dẫn hắn đến đình viện xong thì hỏi một câu.

Vân Hoàng gật đầu, muốn tiêu hoá toàn bộ lượng thông tin trên hoả diễm đồ án, bế quan vài tháng thời gian là điều không thể tránh khỏi.

“Ba tháng sau chính là Thanh Hư thi đấu, tuy không phải một dịp quan trọng gì nhưng đây là thời cơ thích hợp để ngươi ra mắt.”

Vân Hoàng gật đầu.

Lục Thi Y có chút lưu luyến.

“Ta đi.”

Nàng thân hình phiêu dật, trong nháy mắt biến mất khỏi tầm mắt của hắn.

Vân Hoàng trở vào đình viện. Nơi đây linh khí so với ngoại giới dồi dào gấp năm sáu lần cũng không dừng lại, thanh thần khí sảng, rất thích hợp để bế quan. Hơn nữa, tài nguyên ở nơi này vô cùng nhiều. Cửu Phủ tuy tư lịch nông cạn, tài nguyên so với Bát Phủ trước đó một nửa cũng không tới. Bất quá chỉ có hắn, ba đệ tử Phương Chính, Hàn Vi Vi cùng Chước Dương, thêm cả sư tôn là Lục Thi Y là năm người. Với năm người mà nói, tài nguyên như vậy còn dư dả chán.

...

Khỏi cần nói, lấy miệng lưỡi thiên hạ truyền nhau, danh tiếng của Vân Hoàng đã lan ra toàn bộ Thanh Hư Tông. Có nhiều người còn phác cả hình ảnh của hắn, thu lại thuỷ tinh cầu lúc mà Vân Hoàng cùng Lục Thi Y đi trong Tàng Thư Các lúc đó. Thậm chí, đã có người đối với ba vị đệ tử cũ của Cửu Phủ Chủ dò hỏi qua. Kết quả không cần nói cũng biết, quả thật là Cửu Phủ Chủ tiếp nhận một đệ tử mới.

Hầu hết chúng đệ tử đều có suy nghĩ thứ nhất là chất vấn tại sao Vân Hoàng có thể hưởng thụ đãi ngộ như vậy. Thứ hai thì là trong lòng nổi lên hi vọng, đã có người được thu vào, mình có cơ hội chăng?

Phủ Chủ thế lực bên trong Thanh Hư Tông sở hữu thực quyền cao nhất, có thể đầu nhập vào một thế lực Phủ Chủ thì chỉ cần thiên tư không quá tệ thì đột phá Chân Đan cảnh cơ hồ là chuyện ván đã đóng thuyền, có thể hưởng thụ tám ngàn năm thọ nguyên. Cả đời ăn sung mặc sướng.

Cửu Phủ dù cho tư lịch nông cạn, ngoại trừ Lục Thi Y ra thì không có một cao thủ nào chống đỡ nhưng vẫn có cực nhiều tài nguyên a! Vào trong đó tu hành, bọn hạ chẳng phải nhất phi trùng thiên? Thế là rất nhiều người ôm theo tâm lý may mắn muốn gia nhập Cửu Phủ, đều bị ăn trái đắng ra về.

Nhưng so với các đệ tử, cao tầng tông môn phản ứng lại hoàn toàn khác biệt.

Chương 130: Bát Phủ cho mời

Bát phủ bên trong chỗ sâu. Đó là một căn rộng lớn mật thất.

Ở giữa mật thất là một cái bàn dài, từ thiết kim đúc ra lạnh lẽo. Có mười cỗ kim toạ, ngồi bên trên kim toạ đều là cao tầng của Bát Phủ.

Ngồi chiễm chệ ở giữa là một đại hán râu đỏ, một mặt hoà ái dễ gần, quả thật rất làm người ta liên tưởng đến một con người hảo sảng, nhưng sâu bên trong con mắt là một sự lạnh lẽo thấu xương, tàn nhẫn đến cực điểm.

Bát Phủ Chủ, Nghiêm La.

Bề ngoài hoà ái dễ gần, nhưng Nghiêm La thủ đoạn độc ác vô cùng. Từng nhúng tay hay ít nhất là gián tiếp thực hiện nhiều vụ việc bẩn thỉu trong nội bộ tông môn.

Bất quá, nhiều năm như vậy, gã làm việc vẫn rất kín kẽ, tuyệt không để ai bắt lấy sơ hở, mà nếu có cũng không đủ để lật đổ gã.

Lục Thi Y trở thành Cửu Phủ Chủ thời điểm, Nghiêm La đã từng muốn mua chuộc, thậm chí muốn thuần phục Lục Thi Y dưới trướng mình. Làm việc không thành, gã nhiều lần nhắm vào Cửu Phủ ức hiếp, thậm chí đã tùng suýt khiến đệ tử của nàng mất mạng. Kết quả không cần nói cũng biết, Lục Thi Y khiêu chiến Nguyêm La, dùng một trăm chiêu chớp nhoáng đánh bại.

Một trăm chiêu lúc đó, căn bản không phải giao thủ, mà là ngược đãi một chiều. Lục Thi Y thực lực cường hoành đến cực điểm, đánh cho gã tàn tạ đến mức kêu cha gọi mẹ. Cuối cùng vì tông môn mà lưu cho hắn nửa cái mạng.

Nghiêm La nghĩ đến chuyện cũ lại thấy toàn thân đau nhức. Khuất nhục này không phải chỉ là thể xác, mà cả tinh thần, để gã lúc đó trước mặt đông đảo đệ tử phải gục mặt quỳ xuống xin lỗi. Gã không thống hận Lục Thi Y mới là lạ.

Lần trước lão muốn mua chuộc Lục Thi Y vì thiên phú, tiền đồ của nàng, tương lai có cường giả như vậy toạ chấn, Thanh Hư Tông gã căn bản có thể đi ngang. Bất quá, bây giờ lão chỉ muốn Lục Thi Y giống như súc sinh quỳ lạy dưới háng lão, để lão ngày ngày phát tiết.

Nhìn hình ảnh Vân Hoàng bên trong thuỷ tinh cầu, Nghiêm La chỉ phất tay.

“Mua chuộc hắn. Ba đứa kia thì thuần tuý là ngu ngốc, nhưng tên này xem chừng cũng là người cơ trí. Thức thời mới là trang tuấn kiệt.”

Một vị trưởng lão run rẩy nói.

“Nhưng mà Nghiêm Phủ Chủ, nhỡ đâu lại...”

Ánh mắt đáng sợ tràn ngập sát khí của Nghiêm La khiến vị trưởng lão này cứng họng ngay lập tức, lời cuối cùng “thất bại” đã đến miệng rồi cũng không nói ra được.

“Hừ, ta không tin, còn có kẻ thông minh là không thể mua chuộc. Cho hắn đãi ngộ tốt nhất cả Bát Phủ, một cái nông cạn Cửu Phủ sẽ có thể cho đãi ngộ đến thế nào chứ?”

Nghiêm La cười lạnh.

...

Sắp xếp thông tin đối với Vân Hoàng hiện tại là một cái dài dằng dặc cộng với độ khó cực lớn quá trình.

Hoả diễm đồ án hiện tại giống như những mảnh ghép lộn xộn, việc của Vân Hoàng đó chính là đem những mảnh ghép đó sắp xếp thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới cảm nhận được độ khó cực giai.

Không chỉ tiêu hao tinh lực cực kì khủng khiếp, mà còn rất dễ đi sai hướng, chỉ cần một mảnh ghép sai lầm sẽ dẫn tới lệch hướng. Rốt cuộc phải phá đi lập lại, tổn hao vô số thời gian.

Thế giới tinh thần sâu bên trong Hắc Động Hồn Hải thời gian so với ngoại giới trôi chậm hơn nhiều, nhưng Vân Hoàng vẫn cảm giác mình thiếu thốn thời gian rất nhiều.

So với giải mã hoả diễm đồ án, tu luyện đan đạo cùng trận đạo lộ ra vẻ nhẹ nhõm hơn nhiều.

Trận đạo tu vi của hắn đã đạt đến Tứ cấp trung giai, Vân Hoàng lúc này không có tiếp tục tăng lên trận đạo tu vi, mà học tập những loại pháp trận khác.

Trận chi đạo vô số, dù cho một Ngũ cấp Trận Pháp Sư cũng không dám tuyên bố rằng mình thông thuộc toàn bộ từ Ngũ cấp trở xuống trận pháp.

Không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo, đó chính là mục tiêu của hắn lúc này.

Còn về đan đạo, nửa bước đại sư tu vi đã dừng lại khá lâu, tích luỹ cũng không tầm thường, bây giờ Vân Hoàng tuỳ thời có thể bước vào Đại Sư đan đạo, luyện chế được chân chính Huyền giai đan dược.

Quả thật,một tháng sau khi bế quan, hắn cho ra lò lô đầu tiên Huyền giai đan dược Thiên Linh Đan, bản nâng cấp của Linh giai đan dược Địa Linh Đan.

Thiên Linh Đan là Huyền giai hạ phẩm phổ biến nhất đan dược một trong, chủ yếu là dùng cho Thông Linh cảnh hậu kì tu luyện.

Lấy Lục Thi Y chuẩn bị cho Vân Hoàng tài nguyên, luyện chế một trăm, một ngàn viên cũng còn dư xài.

Vân Hoàng luyện đan, cũng chọn một số khoả đan dược tốt đưa cho ba người Phương Chính, Hàn Vi Vi, Chước Dương tu luyện.

“Tốt, lại một khoả!”

Vân Hoàng cầm trong tay một khoả Thiên Linh Đan, một ngụm nuốt vào, vận chuyển Vĩnh Cửu Chi Mạch, núi linh thạch đằng sau dần tan thành từng đạo khí vụ, hình thành một cái vòng xoáy lớn rót vào trong Vân Hoàng.

Hắn liên tục nuốt Thiên Linh Đan, linh lực vòng xoáy xung quanh càng mãnh liệt hơn, phạm vi đã mở rộng đến cả trăm trượng. Đến khi Vân Hoàng nuốt viên Thiên Linh Đan thứ chín mươi, hắn trong người giống như phá vỡ một đạo xiềng xích, tu vi bùng nổ. Đồng thời đem toàn bộ núi linh thạch hoá thành cát bụi, củng cố cảnh giới.

Thường nhân tu luyện, khi đột phá Thông Linh cảnh thì thiên địa chi lực sẽ tràn vào trong đan điền, hình thành chín đạo vách ngăn. Muốn tăng lên một cấp cảnh giới, tu sĩ phải cảm ngộ thiên địa chi ý, đồng thời hấp thu lực lượng phá bỏ vách ngăn. Đả thông cả chín tầng ngăn cách, lực lượng đạt tới viên mãn, thiên địa chi ý cảm ngộ cũng đạt tới một độ cao nhất định. Tập hợp hai yếu tố đó mới có thể đem lực lượng trong đan điền, cùng với lĩnh ngộ của mình ngưng thành Chân Đan.Bất quá, tình huống của Vân Hoàng cực kì khác biệt.

Hắn không có đan điền, chỉ có một đạo Vĩnh Cửu Kinh Mạch, nối với nó là 1080 đạo linh hà.

Trước mắt, hắn thấy số lớn linh hà đó còn nhiều không gian để phát triển, nhưng khi toàn bộ linh hà đều bước vào viên mãn cấp bậc thì hắn chưa tính ra.

Lúc đó, Vân Hoàng hắn kết đan kiểu gì?

Hắn lắc đầu, bắt đầu tiến hành loại bỏ tạp niệm tu luyện.

Binh tới nước đỡ, nước tới đất ngăn. Cứ đối phó những nguy cơ trước mắt đã rồi hẵng tính. Huống hồ, muốn lấp đầu ngần đó linh hà thì vẫn còn rất nhiều thời gian, có thể kịp suy nghĩ kế sách.

Trận pháp vang lên thông báo thời điểm, Vân Hoàng mới đình chỉ tu luyện.

“Đã đến lúc giãn gẫn cốt một chút!”

Vân Hoàng vươn vai, chỉnh sửa lại một điểm y phục, bước ra bên ngoài đình viện.

Ba tháng thời hạn đã đến, bây giờ cũng là lúc Thanh Hư Tông trên dưới đệ tử tiến hành thi đấu.

Thực chất việc này Vân Hoàng không phải tham gia, nhưng Lục Thi Y muốn nhân cơ hội này, đem Vân Hoàng đưa ra trước mặt công chúng. Từ vụ việc ở Tàng Thư Các bị lộ ra ngoài, Vân Hoàng đã nhận không ít lời gièm pha, công kích. Nàng là muốn lấy lần này thịnh hội, đem Vân Hoàng thần uy đại triển.

Hắn tính toán chí ít còn vài ngày nữa là đến thịnh hội.

Đột nhiên, bên ngoài vang lên cảnh báo, có người muốn xâm nhập vào trận pháp bao phủ đình viện nơi hắn tu luyện.

Vân Hoàng trong nháy mắt ẩn dấu đi toàn bộ khí thế của mình, một bước bước đến trận pháp ngoài rìa.

Ở bên ngoài là một vị đệ tử, khuôn mặt tươi cười, ngữ khí vô cùng khách khí đến trước mặt Vân Hoàng chào hỏi.

“Vân sư đệ, có thể theo sư huynh đến chỗ này được không?”

Vân Hoàng trước tiên không có đồng ý, mà chỉ hỏi rằng.

“Sư tôn ta đang ở đâu?”

Đệ tử này đối với việc Vân Hoàng không thèm gọi một tiếng sư huynh cũng không tỏ vẻ gì.

“Cửu Phủ Chủ hiện đang ở bên ngoài chấp hành nhiệm vụ của tông môn.”

Vân Hoàng suy tính một giây lát, sau đó khoác tay, ý bảo dẫn đường.Đệ tử này trong mắt loé lên vui mừng, sau đó dẫn Vân Hoàng đến một toà đại lâu

Tiểu lâu cực kì xa hoa, bốn phía xung quanh trang trí rất nhiều loại dược thảo khác nhau, xung quanh chảy xuôi một dòng linh tuyền, khung cảnh nên thơ. Đại môn mở ra, vị đệ tử dẫn Vân Hoàng tới thì lui ra đằng sau.

Hắn bước vào, bên trong đại lâu so với bên ngoài còn muốn xa hoa tráng lệ.

Đối diện với hắn là một nam tử tuấn mĩ, nằm giữa sự ôm ấp của mười nữ tử khác nhau. Tất cả nữ tử đều rất xinh đẹp, đặc biệt ăn mặc rất câu hồn đoạt phách. Bình thường nam tử sợ đã muốm nhào vào hưởng thụ một phen, bất quá Vân Hoàng khí tức vẫn không chút nào xao động, ánh mắt thờ ơ liếc nhìn nam tử ngồi giữa.

Nam tử nhìn Vân Hoàng một cái, khoé miệng nhếch lên, gã trước mắt này định lực thật không tồi.

“Vân sư đệ ngồi xuống đi, thoải mái!”

“Có việc thì nói thẳng.”

Nam tử cười nhẹ.

“Ha ha, Vân sư đệ quả nhiên ngay thẳng, đã vậy ta sẽ không có vòng vo.”

“Bát Phủ đối với sư đệ rất có hứng thú, muốn đưa ra cho sư đệ đãi ngộ hạng nhất!”

Đãi ngộ hạng nhất!

Nếu mà ngỏ lời với bất kì Thanh Hư Tông đệ tử bình thường nào sợ rằng sẽ không ngần ngại mà quỳ xuống báo đáp đi.

Phải biết, kể cả hắn dạng này thiên tài, tại Bát Phủ cũng không được hưởng thụ đãi ngộ hạng nhất.

Bất quá, để cho hắn thất vọng là, Vân Hoàng một mặt vẫn trước sau không đổi, cứng đơ như khúc gỗ, giọng nói dần có một tia lạnh lẽo.

“Bát Phủ đây là mời chào ta?”

Nam tử vội xua tay.

“Không, không. Sư đệ không cần rời khỏi Cửu Phủ, mỗi tháng lại được Bát Phủ tài nguyên cùng danh vọng đãi ngộ. Chỉ là trong một số lúc cần sư đệ hiệu lực là được.”

Vân Hoàng trong lòng cười lạnh, hoá ra là muốn mua hắn làm tay trong.

Được, tính kế sư tôn ta, đã vậy hảo hảo chơi đùa với các ngươi một chút.

Vân Hoàng không có mở miệng từ chối vội, mà ngồi giả bộ suy tư.

Nam tử đưa mắt ra hiệu, hai vị nữ tử mặc trên người y phục nhạy cảm tiến đến gần Vân Hoàng, muốn đưa hắn câu dẫn.

Khi khoảng cách còn chừng một trượng. Đột nhiên cả hai nàng cứng đờ, lạnh lẽo phảng phất như lâm vào hầm băng, muốn tiến thêm một bước nhưng trước mặt giống như có một bức tường vô hình, vô luận làm thế nào cũng không vượt qua được. Mà chỉ có hai nàng chịu cảnh như vậy, còn những ngườ còn lại vẫn an ổn.

Nguyên bản gợi cảm dáng người, giờ phút này đông cứng như bức tượng, nhìn cực kì khó coi.

Vân Hoàn cười gằn.

“Xem ra sư huynh thành ý cũng không lớn lắm nhỉ.”

Nam tử trong nháy mắt phát lạnh ra hiệu cho hai nữ tử kia lui xuống. Hai nàng phát hiện lực lượng đó đã biến mất, vội vàng lui xuống. Nam tử cười xoà, từ trong nhẫn trữ vật xuất ra một cái hộp ngọc. Mở ra bên trong là một viên đỏ rực đan dược.

“Sư đệ, đây là Huyền giai hạ phẩm đan dược Tam Thanh Uẩn Linh Đan. Đối với sư đệ tu vi, hẳn phải trợ giúp rất lớn đi.”

Gã nhìn Vân Hoàng yếu nhược khí tức không khỏi thấy tức cười. Một cái yếu đuối đi nuốt Tam Thanh Uẩn Khí Đan khẳng định là sẽ đau đớn toàn thân.

Vân Hoàng không khách khí nhận lấy.

“Thành ý này, ta nhận của sư huynh.”

Nhưng chưa để nam tử kịp vui mừng. Vân Hoàng đã nói tiếp.

“Nhưng việc này, ta sẽ không đáp ứng.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau