VÔ SONG CHI CHỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô song chi chủ - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Bế quan khổ tu

Liên tục chiến đấu có thể mang lại cho tu sĩ rất nhiều cảm ngộ, nhưng cần phải có thời gian tĩnh tu cô đọng, biến những cảm ngộ đó thành thực lực của mình.

Vân Hoàng cũng như vậy.

Ba tháng liên tục chiến đấu với yêu thú dưới lòng đất, sau khi thoát ra lại đối đầu với kẻ điều kiển toà cổ điện, tiếp nữa lại là sơ chiến với Âm Minh. Dồn dập những trận quyết chiến liên tục không ngừng khiến hắn chưa có thời gian để nghiêm chỉnh tu luyện.

Vân Hoàng trước tiên tu luyện chính là thương pháp.

Thương, ở giới tu sĩ rất ít người sử dụng, cũng không phải thương không mạnh, ngược lại hoàn toàn tương phản, thương uy lực cực lớn, lực ép trên đao kiếm hai loại phổ thông nhất vũ khí. Bất quá học dùng thương rất khó để nhập môn, càng không nói đến tiến vào thương đạo chi lộ.

Dù là Vân Hoàng, kiếp trước đã bước ra cái thế giới mênh mông, cường giả như mây kia vẫn cực ít gặp tu sĩ dùng thương.

Thương có thể phách, có thể đâm, có thể múa, có thể chém, có thể thủ, có thể phá vây, khí thế giống như chiến thần hàng lâm.

Trong này ban đầu cơ bản nhất luyện thương thuật chính là học cầm thương. Thương cầm còn không nổi nói gì đến dùng thương mà chiến?

Cầm thương phương pháp tu luyện tuy rất dễ dàng, nhưng tốn quá nhiều thời gian. Một tu sĩ bình thường nếu có ngộ tính không cao thì không tốn ba, bốn tháng thời gian thì không thể làm được trọn vẹn.

Vân Hoàng đoán nếu với hắn ngộ tính, thậm chí chưa đầy một tháng cũng có thể luyện xong, thậm chí còn nhanh hơn. Bất quá Vân Hoàng không muốn dành nhiều thời gian như vậy để tập bước cơ bản.

“Năm ngày! Chỉ dùng năm ngày ta có thể luyện thành!”

Vân Hoàng nắm chặt nắm đấm, về phương thức tu luyện hắn đã nghĩ ra cách. Bất quá hung hiểm tồn tại rất lớn.

Vân Hoàng hít một ngụm khí lạnh, đột nhiên nhảy xuống biển.

Hắn chìm càng lúc càng sâu, cho đến khi mực nước đã cao quá đầu hắn gần ba trăm trượng thì Vân Hoàng mới dừng lại. Hắn cảm thấy cả người mình như bị bóp nghẹt, tim đập, máu lưu thông, thậm chí cả tâm thần bị đè nén nặng nề.

Dù là thân thể Vân Hoàng đã là Đạo Thể Tứ Trọng Thiên, nhưng vẫn cảm giác dù là một cử động cũng phải dùng rất nhiều sức lực. Tại nơi này mà đánh nhau với hải thú quả thật là tự đoạn đường sống của mình.

Vân Hoàng tất nhiên cũng đã dự liệu trước, bố trí trận pháp ngăn cẫh che mắt hải thú.

Thương được hắn dùng cánh tay để luyện. Bất quá cánh tay mới chỉ giơ về phía trước có gần nửa nén hương thôi đã chịu không nổi.

Vân Hoàng buộc phải vận dụng linh lực và cương nguyên để trồi lên mặt nước.

Hắn cả người đều mỏi nhừ, thậm chí cả việc hít thở cũng trở nên khó khăn. Vân Hoàng khó nhọc ngồi dậy, vận chuyển một đạo pháp quyết để cơ thể hồi phục, hắn ngồi xếp bằng một lúc, điều tức cơ thể về trạng thái ổn định về sau lại bắt đầu lao xuống biển.

Ba trăm trượng là một cái kinh khủng mức độ, dù là một số Tam cấp trung giai hải thú cũng không dám ở lại. Vân Hoàng lúc này không có mù quáng lao vào, mà liên tục vận chuyển Bá Cực Chi Thể, lấy lực đè ép của hải dương đem ra luyện thể, đồng thời cũng bắt đầu diễn luyện trong đầu mình thương pháp.

Bá Cực Chi Thể không hổ danh là đỉnh cấp luyện thể công pháp, dưới sức ép kinh khủng của hải dương, hắn không những bị không bị đè bẹp mà còn cô đọng lại cơ bắp, huyết nhục, lấy lực ép uốn nắn xương cốt, rèn luyện cương nguyên.

Đâm, thủ, chém, quét, phách,... Vân Hoàng liên tục diễn luyện trong hải dương, tiếng đập nước vang lên nhè nhẹ.

Hết sức, hắn lại đem một ngụm đan dược nuốt vào, lập tức lại long sonh hoạt hổ, khí thế bừng bừng. Trong đầu cảm ngộ càng là nhiều, thương pháp diễn luyện ra bắt đầu đi vào quỹ đạo, hoà làm một thể cùng với đao pháp, kiếm pháp cùng quyền pháp.“Vậy mà, lại tích hợp thành một bộ chiến đấu kĩ năng?”

Vân Hoàng cuồng hỉ, càng là điên cuồng diễn luyện, hắn đem toàn bộ binh khí chi pháp tích súc vào bên trong, dưới đáy biển tu luyện không biết tuế nguyệt.

Rắc!

Trong người Vân Hoàng giống như có một giới hạn nào đó bị phá vỡ. Hắn nắm chặt nắm đấm của mình, một quyền đánh thẳng lên, nặng nề hải dương biến thành cột nước bắn tung toé, Vân Hoàng nương theo đó, hai chân bật lên vọt qua tần nước, lần nữa xuất hiện trên bờ biển.

Hắn giống như tuỳ ý vung ra cái tay cũng toả ra một loại kinh khủng vận vị.

“Tông Sư!”

Một tia còn thiếu cuối cùng đã được minh ngộ, Vân Hoàng cuối cùng cũng bước chân vào hàng ngũ chiến đấu tông sư.

“Dành trọn vẹn một tháng bước chân vào chiến đấu tông sư, luyện thể thực lực đã là Đạo Thể Tứ Trọng Thiên đỉnh phong. Chỉ thiếu một bước nữa là ngưng tụ Ngũ Trọng Đạo Đài. Một tháng này, đáng giá!”

Vân Hoàng không nhịn được mà hướng lên trời cười to. Nếu gặp lại băng sơn mĩ nam lần nữa, hắn cũng có lòng tin chiến thắng đối thủ.

Bất quá, đó là trong trường hợp băng sơn mĩ nam không có ẩn giấu thực lực.

Tiếp đó, hắn quyết định tu luyện trận đạo, đan đạo cùng cơ quan thuật.

Vân Hoàng cấp thiết muốn tăng lên đó chính là trận đạo.

Hắn biết rõ hư không trận văn lợi hại, hư không trận văn cũng là tiền đề để tiến vào Ngũ cấp Trận Pháp Sư, cấp bậc trận đạo này đã có thể bố trí truyền tống trận. Có thể bố trí truyền tống trận là có một tia cơ hội có thể trở về.Hắn lúc trước cũng thử bố trí Ngũ cấp trận pháp truyền tống trận, bất quá lúc đó mới là Tam cấp Trung giai Trận Pháp Sư, đối với hư không trận văn loại vật này hoàn toàn mù tịt, kết quả là suýt chút nữa bị không gian lực lượng giết chết.

Vân Hoàng lấy toàn bộ ngọc giản cùng quyển trục có liên quan đến Tứ cấp trận pháp ra nghiên cứu. Hắn lấy ra linh thạch, bắt đầu thử diễn luyện chính mình trận đạo.

Hư không trận pháp sơ đẳng nhất vẫn chưa chạm tới không gian chân chính da lông, chỉ là đơn thuần bố trí trận pháp không cần điểm tựa mà thôi.

Những cái này không tính là khó khăn với Vân Hoàng, bất quá hắn vẫn phải liên tục tích xúc kinh nghiệm cùng cảm ngộ, mới có thể bước vào hàng ngũ Tứ cấp Trận Pháp Sư.

Một ngày, một tuần, một tháng,... thời gian như thoi đưa, trong chốc lát đã gần năm tháng trôi qua.

Trên hòn đảo mà Vân Hoàng đang ở, đột nhiên vang lên một tiếng thét kinh thiên.

“Không thể như thế được!!!”

Vân Hoàng hai con mắt tràn ngập tia máu, đầu tóc bị vò cho rối tung rối mù, cả người nhếch nhách, bên dưới bày la liệt ngọc giản cùng quyển trục.

Gần một tháng thời gian hắn đã bước đến cực hạn của Tam cấp Trận Pháp Sư, đã rất nhiều lần thử trùng kích Tứ cấp. Nhưng trở thành Tứ cấp Sơ giai Trận Pháp Sư về sau, Vân Hoàng cảm giác trận pháp của mình giống như khuyết thiếu một cái gì đó. Vào thời điểm hắn bước vào Tứ cấp Trung giai Trận Pháp Sư, loại khuyết thiếu này càng lúc càng rõ ràng.

Vân Hoàng vận dụng tất cả lực lượng để tìm ra chỗ khuyết này, bất quá nó cứ vụt qua, không thể nào bắt được.

Vân Hoàng đành phải tĩnh tâm lại, hắn dùng mấy viên trận kì ném lên trên cao, bố trí ra một cái Tứ cấp Sơ giai trận pháp trên không.

Trận pháp bày hoàn hảo không có vấn đề gì, nhưng Vân Hoàng có cảm giác khuyết thiếu. Mang cho hắn linh cảm rằng chỉ cần khuyết thiếu cái này, Tứ cấp trận pháp chỉ như vỏ trứng mà thôi, rất dễ dàng có thể phá vỡ.

Bất quá hắn không thể bắt nổi tia linh quang đó, vì vậy nên không thể không gác mọi truyện sang một bên.

Ngoại trừ trận đạo ra, đan đạo tiến trưởng phi thường tốt, có đại lượng linh dược hậu thuẫn, hắn bây giờ có thể dễ dàng chiết xuất ra chín mươi bảy phần không có tạp chất, luyện chế dễ dàng Bán Huyền giai đan dược chỉ trong nửa nén hương. Chỉ là, cái đỉnh luyện đan hắn đem từ Trung Hải ra đã bị hỏng rồi, muốn tiếp tục luyện đan thì phải mua sắm một cái đỉnh mới.

Cơ quan thuật loại vật này so với trận đạo và đan đạo thì tương đối đơn giản một điểm, hắn bây giờ có thể chế tạo ra một vài con khôi lỗi có kích thước không lớn, cubgf bố trí một vài bẫy cơ quan sơ cấp.

Bẫy cơ quan sơ cấp đã là quá đủ để đối phó một ít tu sĩ Thông Linh cảnh trung kì, bất quá nguyên vật liệu chế tạo cơ quan phải chịu đựng được công kích.

Vấn đề cuối cùng, linh thạch của hắn sau khi tiêu dùng cho trận đạo, đan đạo cùng tu luyện giờ đã hao sạch, Vân Hoàng từ một tiểu phú hào giờ lại hoàn thằng bần.

Nuôi 1080 đầu linh hà trong cơ thể “ăn uống” quả thật là miệng ăn núi lở. Núi linh thạch của hắn không phải là lở, mà là đã bị vét sạch chỉ còn lại bã vụn.

Bất quá tu vi cũng tiến triển không ít, cũng an ủi được phần nào.

Nhìn trong nhẫn trữ vật vẻn vẹn chỉ còn bảy viên hạ phẩm linh thạch, Vân Hoàng thở dài, lại phải ra ngoài một chuyến rồi.

Chương 117: Hải thú (1)

Truyền đi khắp thế giới ngầm, đến tai từng gã thợ săn tại Lạc Dương là một cái lệnh truy nã.

Nếu chỉ là một cái lệnh truy nã bình thường thì không nói, nhưng phần thưởng thì lại vô cùng to lớn, lớn đến mức đủ để bất cứ tên thợ săn nào đỏ mắt.

Tại một tửu lâu nằm ở một vị trí bí mật, một tên hắc y kín toàn thân, trên mặt đeo một cái mặt nạ hình hắc xà. Hắn vứt ra một quyển trục, khuôn mặt trên quyển trục đó lại trông giống hệt Vân Hoàng.

“Giết gã này.”

Hắc y nhân nói xong, bên tai vang lên vô số tiếng cười, quyển trục được vứt ra bị một luồng gió cuốn vào trong hư không. Từ góc tối của tửu lâu xuất hiện một bóng đen mơ hồ. Bóng đen cười hắc hắc nói.

“Ồ, một Thông Linh cảnh sao?”

Hắc y nhân kia cũng nhìn ra được bóng đen tâm tình, gằn giọng.

“Hắn đã giết một Tứ cấp Trận Pháp Sư.”

Bóng đen kia nhận ra rằng hắc y nhân vẫn còn giấu điều gì đó. Bất quá không thể cạy miệng đối phương, chỉ có thể nhận thù lao rồi biến mất.

Một cái Thông Linh cảnh tiểu tu sĩ, hoàn toàn không cần phí hắn tâm tư.

...

Vân Hoàng nhất quyết đôir một cáu phi hành khí, hắn chuyển sang dùng phi hành khí của đôi đạo lữ Diệp gia kia. Phi hành khí của hai người họ đã là Bán Huyền Giai đỉnh phong cấp độ, tuyệt đối là chân phẩm, dùng nó để phi hành so với phi hành khí Thượng phẩm Linh Giai của hắn lúc trước thì nhanh hơn không chỉ gấp mười lần.

Vân Hoàng không định trở lại Hạ Lân Hải Thành hay quay vào sâu trong Lạc Dương, hắn quyết định tiếp tục đi sâu vào vùng tây bắc. Tây Bắc Lạc Dương đã trở thành cấm địa, nguy hiểm vô cùng, thậm chí còn ban bố chung là cần có Chân Đan cảnh tu sĩ dẫn đội mới nên đi vào trong Tây Bắc, đủ để biết nó nguy hiểm thế nào.

Vân Hoàng thực lực vẫn còn kém xa Chân Đan cảnh. Bất quá hắn ẩn nấp bản lĩnh vẫn rất tự tin.

Phổ thông tu sĩ dùng phương pháp che đậy khí tức cùng thực lực để ẩn nấp, cách đó trong đa số trường hợp đều hữu hiệu, bất quá đối với một vài trường hợp thì vô dụng. Tỉ như một số cường đại yêu thú có cảm quan đặc biệt cường đại, hay nhân loại thần thức. Vân Hoàng khác biệt, hắn đem mình hoà cùng dòng chảy thiên địa chi lực, đối phương chỉ có thể nhìn thấy hắn nhưng không thể cảm nhận được khí tức của hắn, không cảm nhận được sinh mệnh của hắn. Vì tất cả những thứ đó đã bị hỗn tạp rất nhiều loại lực lượng trộn lẫn thành thiên địa chi lực ẩm giấu đi, đơn giản như giấu cây trong rừng vậy. Thử hỏi, ngươi có thể tìm được ta sao?

Vân Hoàng bố trí hai cái Tứ cấp Sơ giai ẩn nặc trận trên phi hành khí, hắn khởi động phi hành khí, hướng về sâu hơn phía hải dương đi tới.Đi lại một cách vô định chỉ làm lãng phí thời gian, hắn quyết định đến hòn đảo lúc trước mà hắn phát hiện ra toà cổ điện.

So với mấy tháng trước, vùng biển này âm u hơn rất nhiều, uế khí bốc lên nồng nặc, một số vùng nước còn bị nhuộm đen. Hắn đi xuống xem xét thì phát hiện ra dưới lớp nước đen đặc quáng đó là xác của một số con hải thú đã chết.

Vân Hoàng cất đi phi hành khí, ẩn mình vào trong thiên địa chi lực, hắn thần thức mở rộng ra, dưới chân đạp phi kiếm bay một đường.

Càng đến gần hòn đảo, xác hải thú càng nhiều, cả một khoảng nước rộng mấy trăm trượng bị phủ kín bởi thứ chất lỏng sền sệt kinh tởm không khỏi khiến hắn nhíu mày. Vân Hoàng tăng nhanh tốc độ, chẳng mấy chốc đã bước lên trên hòn đảo.

Vân Hoàng trong lòng đột nhiên xuất hiện cảm giác khó chịu, giống như bị bóp nghẹt vậy. Từ lúc nhìn thấy chỗ chất lỏng màu đen kia đã cảm nhận được, nhưng khi đặt chân lên đảo này thì rõ ràng hơn cả.

Đột nhiên, từ dưới mặt nước trồi lên gần mười con hải thú, tiếng gầm thét điếc tai vang ra, mặt biển ầm ầm chấn động, hòn đảo dưới chân Vân Hoàng cũng rung động một chút

Mỗi con hình thể nhỏ nhất cũng cao hơn năm mươi sáu mươi trượng, khí tức toả ra hầu hết là Tam cấp Cao giai Hải thú.

“Nhiều như vậy!”

Vân Hoàng sắc mặt có chút ngưng trọng, hắn tầm mắt đếm được cũng ngót nghét gần mười đầu, đó là nếu không còn hải thú náu mình dưới mặt biển.Những đầu hải thú này toàn thân là một mảng màu đen kịt, trên người tràn ngập huyết tinh và giết chóc. Đặc biệt, tại mi tâm của mỗi đầu hải thú có nhàn nhạn một đạo tử sắc phù văn.

“Tử sắc phù văn này là của bộ khô lâu kia?!”

Một tiếng xé gió vang lên, đầu hải thú có hình dạng bạch tuộc nhào lên trước, trên người nó hắc sắc yêu lực điên cuồng toả ra, những giác mút nhớp nháp trên xúc tu bóp náy không khí, bao vây lấy Vân Hoàng. Hắn hai chân không có di động, cánh tay một trảm vung ra, phong nhận uốn lượn, mỏng tanh như cánh ve cắt đứt một cái xúc tu. Hắn cánh tay vẫn chưa ngừng biến đổi, năm ngón tay vốn khép lại giờ phút này mở ra, linh lực khổng lồ như hải dương trào ra, chấn động không khí xung quanh. Mỗi một ngón tay như một thanh lợi kiếm, theo hắn cánh tay di động, năm đạo kiếm khí đánh ra.

“Toái Giáp Kích.”

Năm đạo kiếm khí xoắn tròn thành một, dày đặc gần mười cái xúc tu như một tấm lưới lại bị kiếm khí xoắn nát, huyết nhục rơi lả tả. Hải thú bạch tuộc rít gào đau đớn. Vân Hoàng một bước đã đạp đến bên đầu bạch tuộc, tốc độ gia tăng đến cực hạn. Căn bản không kịp chờ hải thú bạch tuộc kịp phản ứng, hắn một quyền đã xuất ra, một quyền giống như thương đâm, cái đầu tròn của bạch tuộc bị méo thành hình vòng cung, cuối cùng bị xuyên thủng. Từ bên trong lỗ thủng chảy ra huyết dịch loang loáng.

Nói thì dài, diễn ra thì nhanh. Cả quá trình hắn giết chết hải thú bạch tuộc cũng chỉ gần mười tức thời gian. Vân Hoàng nhìn về phía đâm hải thú còn lại.

Những đầu này hải thú trong Tam cấp Cao giai chỉ là thuộc hàng yếu ớt nhất thôi. Tương đương với nhân tộc Thông Linh cảnh thất cấp sơ kì và trung kì. Loại này dù có đến hai mươi con, Vân Hoàng vẫn tự tin có thể xử lý toàn bộ.

Thứ hắn lo ngại chính là kẻ đã gieo vào mi tâm đám hải thú này đạo tử sắc phù văn kia.

Liên tục nhiều tiếng gầm thét khác nhau vang lên. Một đầu kình ngư đập vào hòn đảo khiến hòn đảo rung chuyển. Vân Hoàng phi kiếm từ trong nhẫn trữ vật bay ra, hắn vận chuyển linh, nhảy lên trên phi kiếm.

“Sơn Hà Ấn.”

Hắn hai tay kết thủ ấn, trong miệng niệm pháp quyết, một đạo Sơn Hà Ấn Quyết ngưng thực ra đánh bay đầu kình ngư. Vân Hoàng không có ngừng lại, trong người hắn không tồn tại đan điền như mọi tu sĩ khác, chỉ có Vĩnh Cửu Chi Mạch đang như một hoả lô điên cuồng đốt linh lực.

Sơn Hà Ấn chỉ là một thuật pháp bậc trung không có gì đặc biệt, nhưng năm đạo, mười đạo Sơn Hà Ấn cùng một lúc cũng không phải là chuyện đùa đâu.

Kình ngư gầm thét dữ dội, mười đạo Sơn Hà Ấn liên tiếp đã ép lên người nó. Tiếng xương cốt bị gãy nát vang lên. Vân Hoàng cánh tay giơ lên, một hư ảnh cự trụ cao tầm sáu, bảy trượng xuất hiện trên đầu hắn. Theo hướng tay hắn chỉ định, cự trụ mang theo lực lượng manh mẽ đập xuống, ẩn chứa hùng hậu trấn áp chi ý. Đầu hải thú này không thể thét lên, cả thân mình mọc ra lân giáp chống đỡ, bất quá cự trụ uy lực không phải nó có thể đón lấy. Lân giáp vỡ tan, hải thú này bị lõm một cái lỗ lớn trước ngực. Khí tức sinh mệnh tiêu tan

Còn đầu kình ngư kia nằm vật ra, cả thân mình to lớn một nửa nằm dưới biên, nửa còn lại đã nằm chết dí trên mặt đất. Hai con mắt nó của nó lồi ra, nhìn về phía Vân Hoàng mà không giấu nổi vẻ sợ hãi.

Chương 118: Hải thú (2)

Tại một vùng nào đó nằm trên vùng cấm địa - phía Tây Bắc Lạc Dương, một chiếc phi hành khí đang lao với tốc độ chóng mặt.

Phi hành khí này toàn thân bạch kim, bên rên ẩn khắc phù văn mờ ảo. Người có kiến thức nhìn vào là biết đây là một kiện Huyền giai phi hành khí.

Bất quá tình huống không khả quan cho lắm. Phi hành khí nửa phía sau rách nát, trên thân của phi hành khí cũng tràn ngập vết thương. Bên trong có tổng cộng ba người, hai nam một nữ.

Y phục của cả ba phẩm chất đều không phải phổ thông tu sĩ không có được. Chứng tỏ lai lịch của ba người này cũng không thấp.

Đột nhiên, từ đằng sau vang lên một tiếng gầm thét kinh khiếp, khí tức mạnh mẽ đến mức dù cách xa như vậy nhưng trên thân phi hành khí cũng có một trận rung lắc dữ dội. Thiếu niên đang điều khiển phi hành khí trong miệng phun ra một ngụm máu, vẫn cố giữ ý thức để chèo chống phi hành khí. Đằng sau hai người đồng bạn của cậu lại càng tệ hơn, sắc mặt tái xanh, thất khiếu chảy máu, tưởng chừng như đã bước một chân vào Quỷ Môn Quan rồi.

Đằng sau bọn họ đang lên một đợt triều thần cao đến gần năm mươi trượng, bên trong mặt nước đưn kịt thăm thẳm của triều thần xuất hiện hai con mắt rất lớn, đỏ ngầu, khí tức tà ác toả ra khiến người ta run rẩy.

Nhìn thấy triều thần đang ngày càng tiến gần đằng sau, thiếu niên khống chế phi hành khí tuyệt vọng. Cậu có thể cảm thấy bóng ma tử vong đang bao trùm lấy cả ba người. Trong giờ phút này, dù mạnh mẽ như thế nào cậu vẫn chỉ là một thiếu niên, trên khuôn mặt đen nhẻm đầy bụi bặm bắt đầu nhỏ xuống nước mắt.

“Hả!”

Thiếu niên nhìn về phía xa, tại một hòn đảo gần đó, cậu vậy mà trông thấy bóng người!

...

Từng quyền, từng quyền của Vân Hoàng đánh ra ẩn chứa mãnh liệt trấn áp cùng huỷ diệt chi ý, giống như những đạo thương ảnh điên cuồng phá nát nhục thể của đám hải thú. Chúng sợ hãi thật sự, kẻ trước mắt này quá đáng sợ, bất quá đẳng cấp cách biệt quá xa. Mười mấy đạo thương ảnh cũng đủ giết chết một đầu hải thú, nên không tới một khắc toàn bộ hơn mười đầy Tam cấp Cao giai hải thú đã bị Vân Hoàng liệp sát.

Hắn đáp xuống, Tam cấp Cao giai hải thú toàn thân đều là bảo vật, không thu lại thì quá phí phạm.

Nhưng khi vừa thu lại viên yêu đan của đầu hải thú thứ sáu, một chấm đen xuất hiện trong phạm vi thần thức của Vân Hoàng.

Thứ đó cách chỗ của Vân Hoàng không xa lắm, bất quá không có sát ý hay cái gì bất thường, vì thế nên Vân Hoàng cũng bơ nó luôn, tiếp tục công việc của mình.

Nhưng ngoài ý muốn của hắn là, thứ đó lại đang phóng với tốc độ cực kì nhanh. Tốc đô này ít nhất cũng sánh ngang với một số Tứ cấp đê giai yêu thú.

Vân Hoàng cuối cùng cũng nhìn thấy hình dạng của thứ đó, là một cái phi hành khí. Nhưng mà toàn thân méo mó, hỏng hóc, linh lực toán loạn, cả thân của phi hành khí tàn tạ vô cùng, như nó vừa trải qua một trận đại chiến vậy.

Rồi đột ngột, một luông khí tức kinh khủng bước vào phạm vi thần thức của Vân Hoàng. Nó ẩn mình trong đợt triều thần, chỉ có hai con mắt phát ra huyết quang đỏ ngầu. Dù đứng cách nó ra, Vân Hoàng vẫn không nhịn được mà rùng mình.

“Tứ cấp hải thú!”

Đầu Tứ cấp hải thú này ngược lại không để ý đến Vân Hoàng mà đuổi theo cái phi hành khí kia. Nhưng chưa kịp để hắn thoát khỏi, phi hành khí vậy mà bay về phía hắn. Tốc độ của nó quá nhanh, với Vân Hoàng hiện tại thực lực muốn tránh cũng không được.

Và giờ con hải thú đó cũng khoá cả hắn vào rồi!

“Chết tiệt, ta $#{?!$’v nó!”

Vân Hoàng thật sự muốn hướng kẻ điều khiển phi hành khí chửi ầm lên, ta đây là một cái qua đường khách nhân, ngươi kéo ta vào làm cái gì?!!!

Vân Hoàng, một cái qua đường vô tội khách nhân, nhận ra số phận của mình rất có thể là n + 1 lần bị kéo vào rắc rối của kẻ khác.Vân Hoàng buộc phải buóc lên phi hành khí.

Không như hắn tưởng tượng bên trong là một gia hoả hung ác gì. Mà ba người trẻ tuổi. Một thiếu nữ và một thiếu niên đang nằm dưới sàn. Toàn thân vết thương cực kì nghiêm trọng. Còn thiếu niên đang khống chế phi hành khí cũng nước mắt lưng tròng. Hướng Vân Hoàng nghẹn ngào nói.

“Tiền bối, cầu xin ngài...”

Vân Hoàng thở dài, hắn một bước đến gần chỗ hai người kia. Xuất ra hai khoả đan dược lóng lánh nhét vào miệng cả hai, tiếp đến hắn lấy ra vài khoả đan dược khác. Vò nát rồi đắp lên miệng vết thương.

Vân Hoàng hỏi thiếu niên kia.

“Các ngươi tên là gì?”

Thiếu niên kia dù thân mình đang run rẩy liên hồi, nhưng khi nhìn thấy Vân Hoàng một mặt vẫn bĩnh tĩnh như vậy thì trong lòng có chút nhẹ đi, trả lời hắn.

“Vãn bối Phương Chính, còn kia là Hàn Vi Vi cùng Chước Dương.”

Vân Hoàng gật đầu, cánh tay hắn vung lên, những viên linh thạch cuối cùng trong túi của hắn bay đến chỗ Phương Chính.

“Dùng chỗ này đi!”

Vân Hoàng cũng một trận mất mát, những viên linh thạch này đều là những viên Trung phẩm linh thạch có phẩm chất tốt nhất a.

Nhưng mà Phương Chính linh thạch cũng sắp hao hết rồi, chiếc phi hành khí này mà dừng lại thì tất cả chỉ có thể làm mồi trong miệng hải thú.

Hắn còn đưa thêm cho Phương Chính một cái ngọc giản vừa mới khắc cùng một viên chữa thương đan dược.“Đi theo lộ trình này!”

“Vâng!”

Vân Hoàng thở dàu, nơi hắn định đến chính là quần đảo mà hắn đã bế quan suốt năm tháng thời gian. Nơi đó bố trí trùng trùng điệp điệp trận pháp. Không có trận pháp hậu thuẫn, hắn muốn đối đầu với Tứ cấp hải thú căn bản là si tâm vọng tưởng.

Vân Hoàng trong nhẫn trũ vật xuất ra trận kì. Hắn thần thức toả ra, bố trí trên hư không một cái khốn trận. Bất quá khi khốn trận va chạm cùng triều thần thời điểm, một cái miệng rộng lớn từ trong màn nước trào ra. Cái miệng khổng lồ trông như một cái hang sâu hun hút không thấy đáy, trên vách đầy những chiếc răng hình nón nhọn hoắt sắp xếp một cách nham nhở. Nước dãi đặc quáng của nó dính đầy khoang miệng, bao phủ lên những chiếc răng. Cảnh tượng vô cùng kinh tởm.

Grắc!

Một âm thanh vỡ nát trầm đục vang lên. Trận pháp bị một ngụm của nó nuốt trọn, tiếng nhai rôm rốp như nhai đá. Tứ cấp trận pháp đó ngoài khả năng bố trí trong hư không ra thì yếu hơn nhiều so với thông thường Tứ cấp trận pháp, nhưng đầu kia hải thú một ngụm nhai nát nó cũng đủ chứng minh nó đáng sợ đến nhường nào.

Với Vân Hoàng, dù hắn thể phách có đạt tới Đạo Thể Lục Trọng Thiên cũng không dám không phòng ngự trước một cú toàn lực của nó.

“Bạo!”

Trận pháp sắp vỡ nát khuấy động linh lực, một tiếng nổ lớn vang lên trong miệng của đầu quái ngư. Hắn có thể thấy một chút máu chảy trên mặt nước, chắc đó là máu từ vụ nổ trong miệng đầu quái ngư hải thú. Vân Hoàng lau đi mồ hôi trên trán, nhìn nó đã dừng lại mà nghĩ.

“Hay lắm, không nghĩ tới dưới khốn trận ta sẽ bày bạo trận đúng không?”

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy bố trí hai cái Tứ cấp trận pháp là không thể nào. Nhưng bạo trận ẩn dưới khốn trận mà quái ngư đã nhai nát là một dãy liên hợp trận. Liên hợp mười sáu cái Tam cấp trung giai bạo trận vào với nhau. Uy lực khi phát nổ thậm chí đã siêu việt Tam cấp đỉnh giai trận pháp.

Trong thời điểm đó, đấy là tất cả những gì Vân Hoàng có thể làm.

Hắn trận kì đã hao sạch rồi!

Bất quá, hắn quan sát thì thấy đầu quái ngư đã dừng hẳn việc đuổi theo mà lặn tại chỗ. Vân Hoàng cau mày khó hiểu, chỗ sát thương gây ra từ vụ nỏ tuy bất ngờ, nhưng sát thương lại quá mức nhỏ bé. Hắn cũng không nghĩ là vụ nổ có thể đánh giết quái ngư hải thú mà chỉ khiến nó chậm lại một chút thôi, tranh thủ thêm thời gian chạy trốn.

“Chả lẽ thật là đã chết?”

Vân Hoàng trong lòng khó tả, nhìn chỗ quái ngư đang lặn ngày càng xa dần. Đột ngột cảm nhận được một cảm giác cực kì, cực kì xấu. Vân Hoàng đồng tử co rút lại, hướng Phương Chính đang khống chế phi hành khí quát lớn.

“Phương Chính! Chạy hết tốc lực! Nhanh!!!”

Ụp!

Cái bóng của con quái ngư lặn mắt khỏi tần nhìn của hắn.

Một tiếng vỡ nước truyền đến. Sóng nước trắng xoá gần như che phủ tầm mắt hắn.

Chương 119: Hải thú (3)

Thân hình của con quái ngư, không, nó không phải quái ngư, nó giống một đầu thiềm thừ (ếch) thì đúng hơn.

Cái miệng khủng khiếp của một đầu thuỷ quái. Hai chân sau của đầu thiềm thừ to lớn, từ trong bắp thịt còn có xương sống đâm ra. Cả người nó, chiều dài ngót nghét cũng gần ba chục trượng.

Tuy kích thước kém so với đám hải thú biến dị Vân Hoàng chém giết hồi nãy. Nhưng lũ kia chỉ là một cái vỏ biết doạ người, không có tí sát thương nào đối với hắn. Nhưng đầu thiềm thừ này thì rất kinh khủng.

Phốc!

Tiếng đạp nước vang lên, với hai chân to khoẻ của mình, nó có thể bật lên khỏi mặt nước rất cao, thừa sức để với tới phi hành khí. Và bây giờ, tốc độ của nó ít nhất cũng tăng gấp rưỡi hướng về phía bọn hắn.

“Chết tiệt! Con súc sinh này trước đó lại chơi mèo vờn chuột!”

Vân Hoàng cũng không ngờ rằng, đầu này thiềm thừ lại đang đùa giỡn với chính mình từ nãy đến giờ, nhưng qua lần bị hắn chơi một vố đã triệt để nổi giận, tốc độ cực nhanh phóng đến chỗ hắn.

Nhìn khoảng cách mấy dặm ngày càng bị rút ngắn, cái khí tức nguy hiểm càng lúc càng đến gần. Vân Hoàng trong lòng cũng khẩn trương lên. Nhưng ngoài mặt vẫn giữ vững bình tĩnh, lạnh lùng nói với Phương Chính.

“Phương Chính, còn bao xa?!”

Phương Chính tiểu tử này cũng nhận ra Vân Hoàng ngữ khí có chút không ổn, run run nói.

“Sắp...sắp tới...”

Vân Hoàng cạn lời, tiểu tử này định lực cũng quá kém đi, trong tình huống càng nguy cấp thì càng phải bình tĩnh. Tiểu tử này sợ đến mức đã mất đi khả năng định hướng rồi.

Oáp!

Chỉ với một vài cú bật, vài dặm khoảng cách đã bị rút ngắn chỉ còn có hơn hai trăm trượng. Vân Hoàng lúc này tronv mắt trống rỗng, toàn thân khí tức vốn luôn yên lặng như mặt nước giờ phút này như đại hải dậy sóng. Đầu hải thú nhảy lên cao một lần nữa, cái miệng rộng hổ lốn, ngoác to hết cỡ, một cái u ám hắc động giống như từ trong hư không xuất hiện. U ám hắc động mang theo một cú mãnh liệt hấp lực, phàm là vật gì đi vào trong phạm vi hấp lực đều sẽ không thể phản kháng mà bị hút vào trong đó, nghiền nát thành hư vô.

Vân Hoàng giờ phút này trong não hải kịch liệt run sợ, đúng vậy, chính là run sợ.

Vân Hoàng kiếp trước tu vi thấp vô cùng, nhưng hắn bỏ rất nhiều thời gian, công sức đi đây đi đó, hiểu biết về đại lục nơi mình sinh ra cũng không có ít.

Cái u ám hắc động này với toàn bộ Lạc Dương có lẽ không ai biết, nhưng hắn biết, thậm chí kiếp trước còn đích thân trải nghiệm cái cảm giác kinh khủng đó.

Hắc ám thiên phú, hơn nữa còn là trong hắc ám một cái cực kì cường đại thiên phú, hắc ám thôn phệ.

Yêu tộc tu luyện so ra khác với nhân tộc. Nhân tộc lấy thiên địa linh lực làm chủ tu, thông qua không ngừng lớn mạnh tinh thần của mình để chưởng khống linh lực trong cơ thể đồng thời thông qua nhiều biện pháp dự trữ linh lực trong thể nội đan điền. Yêu tộc phương pháp khác biệt nhân loại, chúng dựa vào thôn phệ lực lượng thiên địa hoặc của các sinh vật để làm lớn mạnh thể phách, dựa vào đó câu thông với huyết mạch phù hợp, lĩnh ngộ thiên phú.
Trong những thiên phú mà Vân Hoàng từng biết, thuộc về hắc ám hệ là được cho là nguy hiểm nhất. Gồm những phân hệ là tử vong, thôn phệ, ám ảnh, ảo giác và ẩn nấp.

Tử vong cùng thôn phệ là hai loại thiên phú kinh khủng nhất hắc ám hệ. Vân Hoàng khi đó đã tận mắt chứng kiến hơn mười cường giả Ngưng Niệm cảnh liên thủ tiêu diệt một đầy Ngũ cấp yêu thú nắm giữ tử vong thiên phú, một trận chiến ấy đã khắc hoạ rõ ràng hắc ám hệ kinh khủng trong lòng hắn.

Vân Hoàng lúc này không giữ lại chút nào lực lượng bộc phát ra ngoài, xung quanh hắn mười trượng đè xuống một cái kinh khủng áp bách. Từ trên cánh tay Vân Hoàng, bốn mươi tám đạo long chảy xuôi như những sợi tĩnh mạch, long văn chi lực toàn bộ cường hoá lên cơ bắp, xương cốt trong người hắn. Cương nguyên cứng cáp biến thành rất nhiều lớp mỏng xen kẽ giữa những bó cơ, những sợi rất mảnh cương nguyên theo tinh thần lực của hắn kiểm soát bảo vệ từng sợi cơ một.

Để kiểm soát chính xác đến từng chi tiết như vậy cần ngốn một lượng trí nhớ cùng tinh thần lực cực kì khổng lồ. Những tu sĩ có tinh thần lực kém rất có thể sẽ não hải sụp đổ, không ngây ngốc mười ngày nửa tháng hồi phục thì không thể. Kể cả với Vân Hoàng, hắn giới hạn sử dụng “phòng ngự tuyệt đối” cũng chỉ có thể duy trì mười tức mà không làm thương tổn não hải.

“Thiên Hoang Táng Thần! Thần Thủ, ngưng!

Theo hướng cánh tay hắn, thiên địa chi lực xung quanh hội tụ thành một cái cự đại thiên địa chi thủ, thần thủ khổng lồ vươn cao tới ngàn trượng, giống như thần minh một quyền hạ xuống. Đột ngột, xung quanh thiên địa chi lực hết thảy như đông kết thành một vùng đặc quáng.

“Thiên Hoang Phá Thiên, Bất Vực Thần Quyền!”

Từ kiếm pháp Bất Vực Chi Kiếm, hắn diễn hoá ra Bất Vực Thần Quyền. Bất Vực Thần Quyền ngoài tính chất cũ là thuần tuý nhanh của Bất Vực Chi Kiếm ra còn ẩn chứa lực lượng huỷ diệt chi ý, uy lực so với thông thường Bất Vực Chi Kiếm còn cao hơn năm phần.

Năm tháng thời gian sáng tạo và hoàn thiện, Vân Hoàng đang định lấy một đối thủ mạnh ngang mình khai đao thử nghiệm, không ngờ lần đầu lại là một đầu Tứ cấp Thiềm Thừ.

Một đạo phá toái thanh âm khiến mặt biển rung lên bần bật. Từ ánh sáng phản chiếu, có thể nhìn thấy khắp không gian như có một hình khối vô hình tồn tại. Khi Bất Vực Thần Quyền thi triển, hình khối đó vỡ ra thành từng đường nứt lớn, mờ ảo dưới ánh sáng. Từ bên trong vết nứt kia, kinh khủng xé rách, phá toái cùng huỷ diệt khí tức chen chúc nhau tuôn ra.

Thiềm thừ khoảng cách chỉ còn cách phi hành khí có hơn năm trăm ba mươi trượng khoảng cách, nó nhả ra u ám hắc động.
Cảm nhận uy lực của hắc động kia, Vân Hoàng nghiêm mặt, thầm kêu không ổn.

“Không đủ!”

Hắn vận dụng càng nhiều sức, trong thể nội như hoả lô điên cuồng thiêu đốt, kinh khủng áp bách khiến xung quanh dường như vỡ ra đồng dạng. Từ sau lưng Vân Hoàng xuất hiện thêm bốn đạo thần thủ nữa.

“Đệ Nhất Thức - Khởi Phong!”

“Đệ Nhị Thức - Truy Phong!”

“Đệ Tam Thức - Lăng Phong!”

“Đệ Tứ Thức - Du Phong!”

Bốn thần thủ, thi triển bốn thức của Huyền Phong Quyền. Xung quanh cương phong cuốn lên liên hồi không dứt, từ tận sâu dưới mặt biển, một cột thuỷ quyển cao tới ba ngàn trượng bốc lê. Nước cùng gió điên cuòng xoáy tròn cùng một nhịp, những thuỷ ti cùng phong nhận mỏng dẹp bắn ra sắc bén vô cùng. Phần đầu của thuỷ quyển ngả xuống, hướng về phía u ám hắc động thiềm thừ nhả ra, cùng với to lớn nhất thần thủ đang thi triển Bất Vực Thần Quyền kia đối kháng thôn phệ.

Hắc ám thôn phệ không hổ danh là được thiên cổ liệt vào trong số những hắc ám hệ thiên phú đáng sợ nhất. Không chỉ nằm trong hắc ám hệ, mà cả trong toàn bộ thiên phú các hệ cũng thuộc hàng cường đại nhất.

Bất Vực Thần Quyền kinh thiên quyền thế cùng với dữ dội Huyền Phong Quyền Tứ Thức, dưới hắc động lại trở nên yếu thế. U ám hắc động chỉ có bề ngang hơn mười trượng, nhưng lực ảnh hưởng lại vô cùng to lớn. Xung quanh mặt biển vạn trượng đều bị hút vào, một số đầu xui xẻo sinh vật sống cũng bị hút vào, bị hắc ám cắn nuốt.

Gió bắt đầu yếu dần, quyền thế cũng sụp đổ, nhưng Vân Hoàng lại mỉm cười. Hắn đã thành công kéo dài một chút thời gian, đủ để chiếc phi hành khí thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của u ám hắc động.

Hắc động rốt cuọc cũng thôn phệ tới giới hạn, nó tan biến đi.

Đại hải thú thiềm thừ lúc này có hơi chút choáng váng, dù vừa nãy một đòn của nó chỉ là tuỳ ý, nhưng không ngờ rằng nhân tộc nhỏ bé kia lại thật sự thoát được.

Từ lúc đột phá đến Nhị cấp, sánh ngang với Luyện Khí cảnh của nhân tộc, dù là phổ thông nhất yêu tộc cũng sẽ xuất hiện linh trí, nhưng vì không sở hữu nền tảng văn minh đã có từ lâu như nhân tộc mà chỉ rất sơ khai, vì vậy so ra vẫn kém hơn nhân tộc không ít. Những những Tứ cấp yêu thú như thiềm thừ, dưới tuế nguyện tẩy rửa thì hiểu biết cũng rất sâu rộng. Nó cũng có hiểu và biết về hệ thống tu luyện của nhân tộc. Xét theo khí tức mà tính, cái kia nhân tộc cũng chỉ tương đương Tam cấp của bọn hắn, nhưng thực lực lại quá mức vượt lẽ thường.

Nó lắc đầu một cái, nhìn về phía phương hướng mà đám Vân Hoàng bỏ trốn, đang định đuổi theo thì đột nhiên, từ trong hư không hiển lộ ra một bóng người, không nhìn rõ y là nam hay là nữ, chỉ thấy một người toàn thân mặc khải giáp màu đen, đầu đội một chiếc mũ rộng vành thả màn đen xuống, che kín hoàn toàn khuôn mặt.

Màn đen này làm từ một loại tơ đặc biệt, có khả năng che giấu thần thức dò xét. Kiện hắc sắc khải giáp trên người y cũng cực kì bất phàm, bên trên linh văn ẩn hiện. Toàn bộ trang bị trên người này, dĩ nhiên tất cả đều là Huyền Giai hạ phẩm đỉnh phong pháp bảo, phẩm chất so với Huyền Giai hạ phẩm đỉnh phong phi hành khí Vân Hoàng đang ngồi còn muốn cao hơn một ít.

Y nhìn về phía đầu thiềm thừ, giọng nói không ra nam không ra nữ, lạnh lẽo không dung một tia tình cảm.

“Cút.”

Chương 120: Tử vong trước mắt

Từ trên người y toả ra một luồng uy áp đáng sợ, như một huyết hải bất ngờ ập đến. Hai tay y kết thủ ấn, mục rữa khí tức ngưng thực thành một đại thủ. Một trảo chộp tới thiềm thừ phần đầu. Linh giác yêu thú so với nhân loại nhạy bén hơn nhiều, từ lúc mục rữa khí tức kia bắt đầu xuất hiện. Nó đã lần thứ hai nhả ra hắc động.

U ám hắc động so với lúc đấu với Vân Hoàng còn lớn hơn gần gấp rưỡi. Cùng mục rữa tiên nguyên đại thủ chính diện đối đầu. Không chấn động, không có bạo nổ chao đảo thiên địa. Nhưng hai cỗ lực lượng một cắn nuốt một ăn mòn này lại đang điên cuồng triệt tiêu lẫn nhau, chỉ cần lại gần chỗ hai lực lượng giao tranh thì tu vi thấp một chút tuyệt đối sẽ chết mất xác.

Thiềm thừ biết rằng mình không phải là đối thủ của gã nhân tộc trước mắt này nên quyết định đào thoát, thân hình to lớn của nó lặn ngụp xuống dưới mặt nước, một đợt dâng cao tới bảy trăm trượng triều thần bất ngờ xông đến, che giấu đi tung tích của thiềm thừ.

Hắc y nhân hừ lạnh một tiếng, một quyền đánh ra, linh lực ba động khổng lồ. Triều thần to lớn bị xẻ làm đôi, biến thành một đống nước hoà vào mặt biển, tung tích của đầu thiềm thừ kia cũng mất.

“Năng lực lẩn trốn không tồi.”

Hắc y nhân ngữ điệu không nặng không nhẹ nói.

Thiềm thừ cảnh giới chỉ là Tứ cấp đê giai yêu thú tương đương với Hư Đan sơ kì của nhân tộc, mà Hư Đan sơ kì cấp bậc yêu thú trốn thoát từ tay y chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hắc y nhân không có đuổi theo, dù sao mục tiêu của y lặn lội đến tận đây không phải là đi săn bắt yêu thú.

Y nhìn về phương hướng nơi phi hành khí chở Vân Hoàng đi khuất, thân hình hoá thành một đạo tàn ảnh lăng không mà đi.

Vân Hoàng, Phương Chính cùng nhau đem Hàn Vi Vi, Chước Dương xuống phi hành khí. Vân Hoàng ánh mắt đột nhiên giật một phát, nhanh chóng ra hiệu cho Phương Chính đem hai người đồng bạn của cậu trốn đi.

Hắn linh giác so với bất cứ Thông Linh cảnh tu sĩ đều cường đại hơn nhiều. Từ lúc đặt chân lên quần đảo, hắn cảm nhận được một cỗ nguy cơ khác, một thứ gì đó đang đến đây, một thứ so với đầu thiềm thừ kia còn nguy hiểm hơn không chỉ mười lần.

Đầu thiền thừ kia có thể đang đùa giỡn với bọn hắn nên Vân Hoàng có thể chạy thoát được, nhưng cỗ nguy cơ này là nhắm thẳng vào hắn mà đến.

Đúng như Vân Hoàng suy nghĩ, từ đằng xa xuất hiện một đạo bóng đen đang đến gần với tốc độ cực nhanh, chỉ trong phút chốc đã đến ngay sát hộ trận ngoài cùng.

Từ trong hư không trống rỗng, một giọng nói vang lên bên tai hắn.

“Ngươi là Vân Hoàng?”

Vân Hoàng cố gắng bình tĩnh lại, mặt không biểu tình nhưng vẫn không nhịn được mà run rẩy một chút.

Kẻ này tinh thần lực, vậy mà có thể xuyên qua tầng tầng lớp lớp trận pháp đến bên tai hắn truyền âm. Cỡ này tinh thần lực cấp độ không kém so với Hư Đan Kì đỉnh phong cường giả, còn cao hơn Vân Hoàng một cái tiểu cấp bậc.

Giống như đã lấy được xác nhận, hắc y nhân cánh tay vung lên, từ trong hư vô xuất hiện một đạo tro sắc pháp ấn. Nồng nặc hủ mục khí tức mạnh mẽ đập vào hộ trận. Chỉ là đơn thuần khí lực, đã làm cho toàn bộ chục dặm xung quanh rung động. Nằm ở giữa quần đảo của Vân Hoàng, áp lực phải chịu càng là so với xung mạnh hơn gấp nhiều lần.

Vân Hoàng trong lòng sinh ra thoái ý, nếu bây giờ hắn chạy trốn,...Không, dù hắn có là Ngân cấp thành viên, Linh An đoàn cũng không chắc sẽ vì bảo hộ hắn mà đắc tội một cường giả như vậy. Chưa nói đến khoảng cách đến phân bộ Linh An đoàn gần nhất cũng khoảng chừng vài chục vạn dặm. Với khoảng cách đó, Chân Đan cảnh cấp bậc cường giả thừa sức đuổi giết hắn.

Vân Hoàng đột ngột thở ra một hơi.

Hắn vội gì chứ? Tử vong còn chưa đến đâu, đúng là hoàng đế không vội thái giám đã sốt ruột.

Trong trường hợp này, chỉ có thể bình tĩnh mà ứng đối thôi.

Còn liều mạng cá chết lưới rách,... ha ha, hắn còn chưa muốn thành cá trên thớt đâu, không phải lúc này.

Tro sắc pháp ấn lấy một tốc độ chậm rãi đè lên hộ trận, toàn bộ xung quanh đường lui đã hoàn toàn bị phong kín đến con ruồi cũng không lọt. Uy áp của cường giả Chân Đan cảnh toả ra đuổi đi toàn bộ hải thú và các sinh vật xung quanh.

Tiếng nứt vỡ vang lên không dứt, bằng mắt thường hắn có thể thấy tầng trận văn ngoài cùng đang nứt vỡ, khí tức hủ mục kia đang dần xâm lấn tầng trận văn thứ hai.

Vân Hoàng cầm trên tay một cái trận bàn lớn chừng nửa nửa cái bàn. Hồn lực trong thức hồn truyền vào. Chỉ thấy một tiếng ong ong rất nhỏ vang lên, khắc bên trên mặt phẳng của trận bàn là một tổ hợp trận văn phức tạp. Nắm giữ quyền khống chế toàn bộ trận pháp hắn bố trí trên đảo.

Giống như những bánh răng bên trong chiếc đồng hồ, trận pháp đầu tiên khởi động dẫn xuất một loạt các trận pháp khác tạo thành phản ứng dây chuyền. Cũng nhờ có nguyên lý đó mà Vân Hoàng có thể khống chế toàn bộ gần hai trăm trận pháp lớn nhỏ trên cả đảo.

Một tầng khổng lồ Tứ cấp trận văn toả ra quang mang mãnh liệt. Hấp lực phát ra. Nước từ dưới biển ào lên, hoá thành một đầu cao tới trăm trượng thuỷ long.
Thuỷ long lấy thân hình khổng lồ đập vào tro sắc pháp ấn, hắn có thể nhìn thấy pháp ấn bị trấn cho rung động, nhưng chỉ vẻn vẹn như vậy thôi. Thuỷ long bị đạo pháp ấn kia chạm vào liền nhanh chóng biến thành thuỷ dịch đục ngầu, tan rã thành một bã nước. Vân Hoàng thần sắc ngưng trọng, tinh thần lực bành trướng đến cực hạn. Khổng lồ trận văn khởi động, trong không gian sát thế điên cuồng hội tụ thành hàng ngàn đạo sát thế chi nhận.

Gân xanh trên trán hắn nổi lên, Vân Hoàng cắn răng khống chế toàn bộ sát thế chi nhận hướng tro sắc pháp ấn chém tới. Hắc y nhân thủ ấn liên tục biến đổi, tro sắc pháp ấn vặn vẹo giống như một con nhện xoè ra rất nhiều cái chân dài bán lên vách ngăn do trận văn tạo nên.

“Hủ Thiên Chi Chu!”

Theo giọng nói của hắc y nhân, pháp ấn lúc này hoàn toàn biến đổi thành hình dạng tro sắc chi chu (nhện), từng cái chân xương xẩu của nó toả ra hủ độc. Trận văn quang mang giống như ngọn đèn trước gió, dường như lung lay sắp tắt. Đột ngột, liên tục hàng chục đạo sát thế chi nhận cùng một lúc cắt lên thân của tro sắc chi chu, mặc kệ cho hủ độc từ nó có tuôn ra ăn mòn, sát thế chi nhận vẫn dùng uy thế nghiền ép cắt vụn nó ra. Cho đến khi những đạo sát thế chi nhận kia tiêu hao hết, tro sắc chi chu mới hoàn toàn tan biến.

Hắc y nhân kia đội một cái mũ vành treo màn đen che kín toàn bộ khuôn mặt nên không thể nhận ra sắc mặt như thế nào. Nhưng có thể thấy xung quanh không khí bị ép đến mức nổ đôm đốp như pháo hoa đủ để biết y tức giận như thế nào.

Y đường đường là một Chân Đam cảnh cường giả, vậy mà một đòn cũng không thể chế trụ tiểu tử mới Thông Linh cảnh kia, ngược lại còn bị phá đòn.

Lần giao thủ vừa rồi hắc y nhân chỉ là tiện tay một kích mà thôi, không ngờ đến cả tầng đầu tiên trận pháp cũng phá không nổi. Đây không phải là liên quan đến thực lực hay không, mà là mặt mũi của y. Nếu việc này mà truyền ra ngoài, y còn lấy đâu ra vốn liếng lăn lộn?

“Ta muốn ngươi chết!”

Kinh khủng sát khí bao trùm ngàn dặm hải dương xung quanh, Phương Chính đâm người muốn tiến lên giúp đỡ lập tức bị sát thế trấn cho nằm bẹp dí xuống đất, một chút cũng không cử động được. Vân Hoàng thì khá hơn nhiều, hắn vẫn nắm chặt trận bàn, cố gắng áp chế trong cơ thể huyết dịch đang sôi trào.

“Tịch Diệt Chi Chu!”

Bên trên hộ trận xuất hiện một hư ảnh tro sắc chi chu cực kì lớn, thân dài ước chừng hai trăm trượng, độ rộng tính cả phần chân là một trăm tám mươi trượng. Khí từ trên người nó độc đến mức dù có trận pháp phòng vệ, thực vật cùng động vật trên đảo vẫn bị ăn mòn, tan đến xương cốt cũng không còn. Một số có thực lực yêu thú trên đảo thì còn đỡ một chút, còn toàn bộ đều chết hết.

Tịch Diệt Chi Chu hạ xuống.

Vân Hoàng lúc này cả tinh thần lẫn thể chất đã kiệt quệ rồi, đến cả năm giác quan cũng dần dần lu mờ, nhưng hắn vẫn theo bản năng xoay chuyển phương trận, khống chế trận văn trên trận bàn tạo thành trạng thái phòng thủ tuyệt đối.

Từng lớp, từng lớp trận pháp được lập nên, sắp xếp xen kẽ vào nhau giống hình dạng tổ ong.

Năng lượng từ những chỗ chứa linh thạch đã tiêu hao sạch sẽ không còn một chút. Tịch Diệt Chi Chu điên cuồng phá vỡ trận pháp. Không gì cản nổi, chỉ có thể nối tiếp nối tiếp nhau đi lên, kéo dài một hơi tàn.

Cả quần đảo cùng trận pháp bị bóp nát, biến thành từng mạng rơi rụng xuống biển, từng miếng rách nát trận kì rơi lả tả xuống tựa như một đàn côn trùng lớn bị chết vậy. Toàn bộ sinh linh xung quanh đó hoàn toàn chết sạch.

Hắc y nhân thở dài một hơi, không có bất kì Thông Linh cảnh nào có thể còn lại tro cốt, dù là Chân Đan cảnh cũng không thể toàn thây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau