VÔ SONG CHI CHỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô song chi chủ - Chương 111 - Chương 115

Chương 111: Âm Minh ra tay (1)

Nằm trên phi kiếm, Vân Hoàng không cử động, nằm ngắm bình minh đang diễn ra. Thực tế hắn cũng không cử động nổi.

Phải nghỉ ngơi một chung trà sau hắn mới có thể ngồi dậy, lấy ra từ trong nhẫn trữ vật của mình vài viên chữa thương đan dược. Một ngụm phục dụng hết, cảm nhận được dược lực đang xua tan đi mệt mỏi, hắn mới thở ra.

“Tầm chút nữa là đến giờ hẹn rồi.”

Hắn cùng đoàn hộ tônhs chỉ nghỉ lại đây một đêm thôi, bây giờ đã là lúc rời đi.

Còn về Nguyên Bảo Hội cái gì đos hắn thực sự không để tâm cho lắm. Vân Hoàng xưa nay làm việc cẩn thận, ăn vụng tất nhiên phải biết chùi mép. Dù có điều tra được khách điếm hắn ở thì đã sao, dung mạo mà những người tại khách điếm thấy chính là dịch dung, ba tia thần hồn kia cũng chỉ thấy hắn sịch dung khuôn mặt, có bắt được cũng không gây nên gợn sóng nào.

Vân Hoàng đầu óc có chút mơ hồ, những thứ mà hắn đã lĩnh ngộ ra từ lần độ kiếp này số lượng có chút nhiều, nhất thời khó mà tiêu hoá được hết. Vân Hoàng chỉ có thể một bên âm thần lĩnh ngộ, miễn cưỡng phân ra một phần ý niệm để trở về hải thành.

Vân Hoàng đến vị trí điểm hẹn, hắn là người đến sớm nhất nên bây giờ chưa có ai cả. Tầm vài nén hương sau, cả đoàn lục tục đến.

Theo thứ tự là đôi đạo lữ đã thuê bọn họ, nam tử tóc rối, nữ tử da ngăm cùng hoàng bào trung niên. Chỉ trong một thời gian ngắn, tất cả đã tập hợp đầy đủ. So với không khí lúc đầu, cả sáu người đều trầm mặc hơn hẳn. Nam tử tóc rối chỉ nói chuyện một chút với mọi người rồi lập tức trở về phòng riêng, hoàng bào trung niên vốn ít nói, cũng biệt tích. Vân Hoàng không muốn đụng chạm quá nhiều, đi vào gian phòng của mình. Chỉ để lại da ngăm nữ tử bên ngoài canh chừng.

Vân Hoàng trở về gian phòng của mình liền ném ra mấy cái trận kì, tạo thành một cái ẩn nặc trận. Hắn lấy từ trong nhẫn trữ vật ra những cái nhọc giản toàn bộ về trận pháp kiếm được từ bên ttong di tích kia. Bắt đầu tiến hành tham ngộ trận đạo.

Hắn trận đạo khi trở thành Tam cấp trung giai Trận Pháp Sư đã liền gặp bình cảnh lớn, không cách nào tiến thêm một bước được. Chỉ có thể tích luỹ từng chút một. Nay đột phá Thông Linh cảnh về sau, các phương diện tích luỹ đều đồng loạt bùng nổ, tiến triển vô cùng mạnh mẽ. Trận đạo cũng không ngoại lệ.

Hắn trốn tiệt trong phòng từ sáng sớm đến khi sắc trời đã ngả màu tía, hoàng hôn cận kề mới bước ra. Gần một ngày chuyên tu trận đạo Vân Hoàng đã tiến vào hàng ngũ Tam cấp cao giai Trận Pháp Sư. Để cho hắn xuất ra trận pháp đối địch thì dù có là tu sũ Thông Linh cảnh cửu cấp cũng khó mà thắng hắn được.

Cái để hắn kinh hỉ nhất chính là Liên Hợp Trận Đạo. Vân Hoàng bây giờ có thể đem mười hai cái Nhị cấp đê giai trận pháp liên hợp lại thành một dãy chồng chất lên nhau. Đừng nghĩ là chỉ Nhị cấp trận pháp mà coi thường nó, hắn là Tam cấp cao giai Trận Pháp Sư, Nhị cấp trận pháp quá yếu đối với hắn. Bất quá muốn thật sự bố trí một cái Tam cấp cao giai trận pháp đối địch thì cũng mất thời gian, mà trong một cuộc chiến nhanh chóng không báo trước thì đối thủ sẽ cho hắn nhần ấy thời gian sao?

Nhị cấp trận pháp hắn có thể bố trí cực nhanh, đem mười hai cái bố trí và liên hợp với nhau cũng vậy, trong một trận chiến nhanh mặt đối mặt cũng có tác dụng rất lớn.

Đêm lại xuống, đến ca canh gác của Vân Hoàng, hắn ra ngoài ngồi xếp bàng, tưởng chừng như nhắm mắt tu luyện, thần thức của Vân Hoàng đem thu hẹp vào trong phạm vi mười trượng xung quanh. Chỉ cần bất cứ vật gì xâm nhập vào hắn phạm vi này thì sẽ ngay lập tức bị hắn phát giác.

Bóng đêm lặng yên, chỉ có tiếng nước biển bắn lên nhè nhẹ cùng với tiếng sóng, một sự tĩnh lặng cùng cô độc đáng sợ giống như muốn ăn mòn nhân tâm của con người. Từng bước kéo ta vào vực tối không đáy.

Vân Hoàng vẫn ngồi tĩnh toạ, ánh mắt hắn trong vắt không chút tạp chất. Lặng lẽ ngắm nhìn mặt trăng to lớn kia.

Hắn có thể cảm nhận được trong không khí, từng hạt bụi bay, thậm chí cả không gian, thời gian trong đêm đều mang một loại khí tức rất cổ quái. Cô độc, lặng lẽ, âm trầm, nó không có thanh thế lớn nhưng như một thứ độc dược chậm rãi gặm nhấm linh hồn, đến khi phát giác được, đã là quá muộn để loại bỏ.

Loại khí tức có thể đem cả thế giới hoà vào một thể này, kể cả kiếp trước hắn cũng chưa từng nghe thấy bao giờ.

“Lạc Dương này, kì quái.”

Vân Hoàng nói nhỏ một câu.

Kể cả mặt trăng kia, dù có to lớn và sáng đến mức nào. Cũng không thể đem ánh trăng chiếu xuống mặt biển, tựa như bị hắc ám bủa vây.Vân Hoàng lúc này loại bỏ tạp niệm, bắt đầu chuyên tu tu luyện.

Thức khuyu mới biết đêm dài, Vân Hoàng không nghỉ ngơi một chút nào, một mực tu luyện tới sáng.

Bình minh mở ra, cái khí tức quỷ dị kia giống như tan biến, Vân Hoàng mới cảm thấy thoải mái một chút.

...

Đến gần trưa, cả nhóm mới cập bến Huyền Nguyệt Hải Thành.

Sau khi trả một chút lệ phí vào thành, Vân Hoàng cùng ba người kia được trả cho một khoản lệ phí cùng chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ. Vân Hoàng chưa có ý định đi, thành gần đây nhất có phân bộ Linh An đoàn cách đây cũng không dưới ba ngàn dặm. Hắn quyết định tại nơi này nghỉ ngơi một đêm đã, đồng thời mua sắm một chút đồ vật cần thiết.

Nam tử tóc rối cùng nữ tử da ngăm cũng giống như hắn, quyết định ở lại đây cho đến ngày mai. Chỉ riêng hoàng bào trung niên đã lấy ra phi hành khí, chuẩn bị rời thành.

Vân Hoàn thoải mái bước đi bên trong thành. Huyền Nguyệt Hải Thành rất lớn, ít nhất cũng so với Hạ Lân Hải Thành lớn gấp ba lần. Nơi thăm thú cũng rất nhiều.

Vân Hoàng lượn lờ một chút gian hàng, hắn thu mua chủ yếu là linh dược cùng vật liệu luyện chế trận kì. Đồng thời cũng mua một chút dụng cụ để chế tạo cơ giới đồ vật.

Để chế tạo cơ giới đồ vật cần có trình độ cơ quan thuật nhất định. Mà liên quan đến cơ quan thuật ghi chép còn rất ít, hơn nữa chỉ chủ yếu về khôi lỗi chế tạo thuật. Còn về các phương diện khác đã gần như thất truyền. Mà hắn lại nắm giữ nó.

Thứ mà hắn muốn chế tạo đầu tiên, là một thứ mà trong bảng thiết kế gọi là “đồng hồ”.

Tác dụng của cái này không thực sự có, đồng hồ chỉ đơn giản là một thiết bị chia thời gian làm nhiều mốc để dễ phân định. Nó là một maywj hình tròn, bên trên hiển thị mười hai cái cột mốc tương đương với mười hai canh giờ một ngày. Chạy hết một vòng tròn tức là chạy hết một ngày.Đối với Vân Hoàng mà nói nó chẳng khác gì vật trang trí, nhưng cách để chế tạo ra nó mới làm hắn có hứng thú.

Bắt tay vào chế tạo, Vân Hoàng đột nhiên nghĩ ra rất nhiều chi tiết, hắn cảm thấy, dường như thời đại trước... khác biệt quá lớn so với bây giờ.

Một cái đồng hồ, chỉ đơn thuần lắp ráp những linh kiện vào với nhau tạo nên một tổ hợp, kết nối các tổ hợp với nhau tạo nên một dây truyền. Và chỉ cần một tác động năng lượng yếu ớt vào trong một mắt xích của dây truyền đó. Cả một hệ thống khổng lồ vậy mà lại có thể khởi động. Kim đồng hồ vậy mà thực sự chạy!

Vân Hoàng cảm thấy choáng váng, trừ công đoạn năng lượng ra thì toàn bộ quá trình hắn không dùng bất cứ linh lực hay tinh thần lực nào, chỉ đơn thuần sử dụng bàn tay cùng khối óc. Đắp nặn lên thiết bị này.

Hắn kiếp trước đã từng trông thấy khôi lỗi nhiều lần. So với cái đồng hồ cơ giới đồ vật này. Khôi lỗi kĩ nghệ chế tạo yếu kém đến cực điểm, sai lầm từ căn bản. Đơn giản chỉ là dùng một đống trận pháp cùng phù văn ghép vào chèo chống.

...

Vân Hoàng bước ra khỏi khách điếm, còn một canh giờ nữa là trời tối, hắn tranh thủ tản bộ hóng mát một chút.

Vân Hoàng đem ra phi hành khí, bay ra vùng biển phụ cận Huyền Nguyệt Hải Thành hóng gió một chút. Dù sao vùng phụ cận hải thành cũng chỉ có một chút nhỏ yếu hải thú tồn tại mà thôi.

Vân Hoàng ra ngoài khoảng mười dặm, đột nhiên hắn cảm nhận được trong không khí có vết tích chiến đấu. Hắn phóng xuất ra tinh thần lực, tra xét xung quanh, không phát hiện ra bất thường nào.

“Chả lẽ mình đoán sai?”

Đắn đo một lúc, Vân Hoàng phóng xuất ra hồn lực. Lúc này, hắn bắt được một tia cực kì hư nhược như có như không lôi điện. Hơn nữa khí tức có đôi chút quen thuộc.

Lôi hệ tu sĩ tuy nhiều, bất quá hắn quen biết cũng không nhiều. Cái khí tức này, Vân Hoàng dùng đầu gối cũng đoán ra được chính là hoàng bào trung niên trưa nay còn rời thành đây.

Hắn cũng đột nhiên cảm thấy kì quái, một Thông Linh cảnh chiến đấu mà có thể lưu lại vết tích không tiêu tán vài canh giờ?

Đột nhiên. Môt tấm lưới lớn trùm xuống, xung quanh ẩn nấp trận kì sáng lên, tạo thành một cái pháp trận bao quanh hắn.

Vân Hoàng sắc mặt trầm xuống, không ngờ rằng trong phạm vi gần hải thành như vậy vẫn có kẻ muốn ra tay giết mình. Hắn lần này cũng không cẩn thận, để đối phương đắc thủ. Mà hơn nữa, Vân Hoàng cũng không ngờ đối phương lại sở hữu hư không trận kì.

Hư không trận kì có thể bố trí đại trận trên không, ít nhất phải có Tứ cấp Trận Pháp Sư thực lực mới có thể làm ra. Hắn mới là Tam cấp Trận Pháp Sư, trừ khi kết nối trực tiếp với linh lực của bản thân, hắn vẫn cần bề mặt để bố trận.

Từ đằng xa lao lên một bóng người, hắn toàn thân hắc y, trên mặt mang mặt nạ hình một con hắc xà. Âm thần chửi rủa.

”Chậc, nếu không phải nhiệm vụ lần này quan trọng, thủ lĩnh không muốn có một chút kẽ hở nào thì đã chẳng phải phiền toái như vậy.”

Nhưng một màn tiếp theo lại khiếm hắn hoảng sợ. Từ bên trong tấm lưới, một thanh kiếm cắt qua chém ra một lỗ hổng, trận pháp rung động muốn giam lại thì một tiếng rắc phát lên. Trận pháp vị xuyên thủng, trận kì rơi lả tả xuống biển.

Chương 112: Âm Minh ra tay (2)

Từ bên trong dấu vết rách nát của trận pháp, Vân Hoàng bước ra.

“Hư không trận pháp lợi hại thật. May mắn là đối phương chỉ bố trí một cái Tam cấp cao giai trận pháp.”

Thức hồn cùng hồn hải của Vân Hoàng sau khi đạt đến cấp bậc Chân Đan cảnh có thể trong nháy mắt nhìn ra Tam cấp đỉnh giai trận pháp. Hư không trận văn tuy rằng lợi hại nhưng cũng chỉ chậm trễ bước tiến của hắn một chút thôi. Không tới ba khắc đồng hồ liền bị hắn oanh kích.

“Đáng tiếc, lại tốn thêm một thanh kiếm nữa.”

Tấm lưới kia cũng khá cứng cáp, hơn nữa lại rất dẻo dai, Vân Hoàng ngoại trừ dùng vật sắc nhọn cho nhanh ra thì dùng sức rất lâu. Hắn ra tay cũng khá mạnh, đem cả kiếm đều bị bể nát.

Đừng nhìn Vân Hoàng cướp đoạt rất nhiều pháp bảo, chứ mất một cái là ít đi một cái. Những cái đó đâu phải là từ trên trời rơi xuống để mà phí phạm?

Gã đeo mặt nạ hắc xà kia âm trầm, bộc phát ra uy thế của tu sĩ Thông Linh cảnh thất cấp. Gã ném ra ba đạo phù lục, trong miệng cười gằn:

“Thoát được khốn trận của ta tức là ngươi cũng có bản lĩnh, bây giờ ngươi có thể chết mãn nguyện.”

Gã niệm ra từng đạo pháp quyết, ba tấm phù lục mỏng như cánh ve bay lơ lửng tạo thành thế chân vạc., lặng lẽ xoay tròn. Được linh lực tiếp cận, những phù văn trên phù lục dần sáng lên.

“Viêm Long Tam Thần Phù!”

Phá được khốn trận của gã và tấm lưới kia chứng tỏ thực lực của đối phương có khi còn cao hơn gã. Gã âm thầm hối hận, sớm biết vậy đã tốn thời gian bố trí một cái Tứ cấp trận pháp, lúc đó đối phương sẽ mặc gã chém giết.

Từ bên trong ba đạo phù lục dâng trào lên hoả diễm, từ hư không bay ra ba đầu viêm long. Mỗi đầu đều dài đến gần mười trượng, trong vô cùng thiện chiến. Viêm long gầm thét, cả ba khắp người hoả diễm bùng cháy. Lao về phía Vân Hoàng, cái miệng như chậu máu muốn cắn đôi người hắn.

Nhìn hoả diễm hừng hực trước mặt mình, Vân Hoàng không có chút nào sợ hãi. Trong người lặng lẽ thôi động cương nguyên, cương nguyên hoá thành từng tia thẩm thấy vào cốt nhục, cường hoá từng sợi cơ bắp trong người hắn. Vân Hoàng nắm chặt nắm đấm, một quyền đánh ra.

Một quyền này không có chiêu thức, chỉ đơn thuần một quyền man lực. Nhưng ẩn chứa trong đó sát thế kinh thiên. Một quyền của Vân Hoàng đã gần như đạt đến trình độ quyền ý. Một quyền bình thường đánh ra cũng ẩn chứa sát thế.

Viêm Long Tam Thần Phù trong Bán Huyền giai phù bảo cũng thuộc hàng trung đẳng, nhưng viêm long khi đụng chạm với sát thế của hắn căn bản không chịu nổi ba tức liền bị đánh tan, hoả diễm tứ tán.

Gã đeo mặt nạ hắc xà một mặt mộng bức, Viêm Long Tam Thần Phù là một trong số những lá bài tẩy mạnh nhất của gã. Có nó, một Thông Linh cảnh thất cấp sơ kì như gã cũng dám chém giết với Thông Linh cảnh thất cấp hậu kì, thậm chí đỉnh phong. Vậy mà đối phương có thể hời hợt phá giải.

Hơn nữa tên đứng trước mặt hắn dường như tuổi còn rất trẻ, khí tức sinh mện còn rất mới. Không phải mấy kẻ đã gần trăm tuổi.

“Kẻ này, không kém gì thiếu chủ!”

Gã lần này thật sự sợ hãi, muốn chạy trốn. Thủ đoạn mạnh nhất của gã là trận pháp, giờ không có trận pháp gã căn bản không có vốn liếng đấu với người ta.Chỉ có hội họp với thiếu chủ và đám người kia mới có thể thoát được.

Gã rút ra một tấm độn phù, một gọt máu nhỏ vào, độn phù sáng lên.

“Muốn chạy?”

Rắc!

Gã chỉ cảm giác linh lực hộ thể bị xé mở, xương sườn vỡ ra, lực lượng cuồng bạo suýt nữa đã bóp vỡ trái tim của gã.

Vân Hoàng một bước phóng đến trước mặt gã đeo mặt nạ, mộ trảo chộp đến độn phù, lực lượng huỷ diệt tràn đến xé rách độn phù. Mạnh mẽ đến mức không gian còn khẽ lay động một cái.

Vân Hoàng một quyền đánh ra, đánh nổ đầu lâu của gã.

“Lực lượng không gian, căn bản là cường hoành không hợp thói thường.”

Một tia không gian chi lực đã hoà vào lực lượng của hắn, tuy chỉ có một tia, nhưng lại khiến thực lực của hắn tăng vọt một khoảng lớn. Không có lực lượng không gian, thực lực của hắn chắc cũng chỉ tầm Thông Linh cảnh bát cấp, muốn lưu lại đối phương thì không thể không dùng bài tẩy.

Vân Hoàng thu lại nhẫn trữ vật, dùng phi hành khí phi tốc về Huyền Nguyệt Hải Thành.

Hắn có một dự cảm, cái thế lực gọi là Âm Minh đã hành động. Hoàng bào trung niên đã bị thủ tiêu, rất có thể hai người còn lại là nam tử tóc rối cùng nữ tử da ngăm cũng vậy. Mục tiêu chỉ còn có hắn và đôi đạo lữ kia.“Đôi đạo lữ kia nói là bọn hắn có thế lực tại Huyền Nguyệt Hải Thành, mong là bọn hắn không chết!”

Nếu vậy, một mình hắn sẽ bị Âm Minh vây công, cửu tử nhất sinh. Chỉ có hợp lực, mới có thể sống sót.

Về đến Huyền Nguyệt Hải Thành, Vân Hoàng cẩn trọng hỏi một tu sĩ xem trong thành có việc gì lạ không.

“A... hình như từ chiều đến giờ Diệp gia phong bế toàn bộ Diệp phủ, dường như có việc thì phải?”

“Đạo hữu có biết vị trí của Diệp phủ không?”

“À, chỗ này này, ngươi không biết Diệp phủ à...”

...

“Diệp phủ Diệp gia...”

Vân Hoàng âm trầm bất định, đi theo phương vị tu sĩ đó chỉ cho.

Huyền Nguyệt Hải Thành tuy rằng rộng lớn, nhưng toàn lực di chuyển thì chưa tới trăm tức hơi thở đã đến nơi.

Nhìn trận pháp đang phong kín Diệp phủ, Vân Hoàng niệm ra mấy đạo pháp quyết. Mấy đạo trận kì ném ra khai mở một lối vào.

Khi hắn bước vào, lập tức từ trong hư không ngưng tụ ra mấy đạo sát ý chém ra, vây chặt lấy hắn, những đạo sát ý này rất đáng sợ, Vân Hoàng không thể trực diện đối đầu. Hắn vận chuyển Hắc Động Hồn Hải, hồn lực toả ra phương vị ba chục trượng xung quanh. Vân Hoàng cảm nhận được bất cứ sát ý nào bước vào khu vực của mình liền sẽ lập tức tránh né.

Bất quá, tốc độ của chúng quá nhanh, vẫn lưu lại trên người hắn vài vết thương. Vân Hoàng trên thân xuất hiện ba mươi sáu đạo Long văn. Cường hoá cả phản ứng cơ thể lẫn thị giác của Vân Hoàng. Hắn vội vàng thôi động không gian chi lực, dùng tốc độ nhanh nhất di chuyển khỏi nơi này.

Vân Hoàng nuốt vài viên đan dược vào hồi phục linh lực đã mất.

Đại môn Diệp phủ hiện ra trước mắt Vân Hoàng, không có vẻ gì là nguy nga tráng lệ mà còn tràn ngập mùi máu tanh tưởi cùng chướng khí nghi ngút. Trước đại mon còn nhìn thấy rất nhiều hộ vệ Diệp phủ bị đốt đêns thần hồn câu diệt. Vân Hoàng thở ra một hơi, hắn dường như xảy ra biến hoá. Khí tức hoà vào làm một với xung quanh.

Vân Hoàng lặng lẽ bước qua đại môn, hắn hồn lực hoá thành từng tia tiến hành dò xét. Phát hiện ra có mấy hắc y nhân, mặt mang mặt nạ đang đứng canh ở cách đó trăm trượng, thần thức thời thời khắc khắc giám thị khu vực kể từ chỗ đại môn. Vân Hoàng âm thầm thở phào, may mắn là hắn đã tiến hành nguỵ trang trước.

Vân Hoàng lặng lẽ hít vào một ngụm khí lạnh, cánh tay thả lỏng ra. Bất chợt hắn phi người về phía mấy hắc y nhân kia. Cánh tay giống như liêm đao xẹt qua cổ của một hắc y nhân. Một trảo đem đầu của hắn chém bay khỏi thân thể. Thân hình của hắn quỷ dị, bất ngờ xuất hiện sau lưng một gã khác. Hai ngón tay xuyên thủng cổ họng gã, Vân Hoàng thôi động cuồng phong hoành thành phong nhận chém đầu tu sĩ này.

Chương 113: Âm Minh ra tay (3)

Vân Hoàng sau khi giải quyết hết toàn bộ người của Âm Minh nơi đấy liền dịch dung, ẩn nấp vào thiên địa xung quanh, hắn chân hoả thiêu rụi những cái xác, một tay thu lại nhẫn trữ vật.

Để nguỵ trang, hắn đã thu lại một bộ hắc bào cùng một cái mặt nạ điêu khắc hình hắc xà. Vân Hoàng thân hình lén lút đi vào nội bộ Diệp phủ. Vân Hoàng không dám phóng ra thần thức bởi vì rất có thể sẽ bị cảm ứng được, hắn chỉ có thể thôi động hồn lực từ bên trong Hắc Động Hồn Hải tuôn ra dò xét xem có người của Diệp phủ không.

Nhưng mà càng tìm kiếm, nội tâm hắn càng cảm thấy bất an, tựa như một lực lượng đang bóp nghẹt lấy hắn vậy.

Vân Hoàng cũng ngẫu nhiên gặp một chút người của Âm Minh, những người này tu vi rất thấp, thậm chí không có nổi Thông Linh cảnh hậu kì, rất dễ dàng liền bị hắn giải quyết.

Khắp cả Diệp phủ rộng lớn không có một bóng người, ngẫu nhiên chỉ có một vài xác chết. Điều đó càng làm cho Vân Hoàng nghi ngờ hơn.

Với những kẻ như hắn vừa gặp lúc nãy thật sự có thể tiêu diệt cả Diệp phủ ư?

Một thế lực muốn đứng vững gót chân tại hải thành không thể không có tu sĩ Chân Đan cảnh toạ trấn cùng đông đảo Thông Linh cảnh cường giả. Không chỉ thế, các thế lực này còn ẩn giấu truyền thừa cùng tích xúc lâu đời.

Vân Hoàng đột ngột cảm nhận được ba động chiến đấu, khí thế giao thủ rất mạnh. Dường như là Chân Đan cảnh giao thủ.

Hắn muốn tiến lên chỗ đó xem xét đột nhiên hồn lực bắt được một tia ba động rất nhỏ.

Vân Hoàng thoáng do dự một chút, nhưng rồi cuối cùng cũng theo hướng ba động đó mà đi.

Đó là một trạch viện không rộng lắm. Vị trí nằm khá khuất so với những nơi khác.

Vân Hoàng đi đến đó, phát hiện rằng nơi đó có bố trí một cái ẩn nấp trận.

Hắn dùng trận kì mở ra một lối đi. Bên trong dường như đã phát hiện ra sự hiện diện của Vân Hoàng, một đạo thuật phát bắn ra, đạo thuật pháp này rất yếu, không thể làm trầy xước cả lớp da của hắn.

Vân Hoàng ngước nhìn người trong phòng, đó là đôi đạo lữ lúc trước uỷ thác hắn hộ tống.

Bọn họ cả người đều chi chít vết thương, tinh thần đều đã đến cực hạn chịu đựng. Vân Hoàng nhẹ giọng nói.

“Tôi là thành viên của Linh An đoàn.”

Mấy người kia vẫn lộ vẻ phòng bị, không chút nào bị lời nói của hắn thuyết phục.

Vân Hoàng chỉ có thể xé bỏ lớp dịch dung. Đôi đạo lữ kia nhận ra hắn, run rẩy nói.

“Ngươi phải đi mau, đi mau! Âm Minh...”

Lời của họ chưa kịp dứt, Vân Hoàng đã cảm nhận được bên ngoài đã có người bước vào. Một trào vỗ tay chầm chậm vang lên, nửa như khiêu khích, nửa như giễu cợt.

Đó là một người thanh niên trẻ tuổi, ngũ quan có chút phổ thông khó nhận biết, sở hữu mái tóc rối bù tựa như mới ngủ dậy đồng dạng. Vân Hoàng không thể không biết kẻ này, một trong ba thành viên Linh An đoàn nhận nhiệm vụ uỷ thác cùng hắn!

Vân Hoàng đã biết rằng kẻ tập kích hắn đêm hôm đó là một trong ba người này, kết quả này khiến hắn có chút giật mình, nhưng không quá ngạc nhiên.

Nhìn thấy vẻ mặt bất biến của Vân Hoàng, nam tử tóc rối có chút ngạc nhiên. Ngữ khó rất thú vị hỏi.

“Nhìn bộ dáng ngươi có vẻ không có mấy ngạc nhiên nhỉ?”
Vân Hoàng cười lạnh.

“Ngươi diễn từ đầu đến cuối đều vô cùng hoàn hảo, tất cả mọi người trên tàu đều không nhận ra. Nhưng có một điểm khá lạ.”

“Xin rửa tai lắng nghe?”

“Lúc ta bị lũ hải tặc vây công, cả hai người kia đều quay lại nhìn ta, cho rằng ta gặp nguy hiểm đến tính mạng.”

“Mà ngươi, từ đầu đến cuối đều không nhìn lấy một cái. Ta chỉ thấy có hai khả năng, thứ nhất là ngươi căn bản không quan tâm mạng sống đồng đội, thứ hai là ngươi đã biết được thực lực chân thật của ta.”

“Trong khả năng thứ nhất, ngươi làm như vậy là hoàn toàn trái ngược với những hành động của ngươi ở trên hành trình. Chứng tỏ ngươi là một kẻ tâm cơ thâm trầm, cần phải đề phòng.”

Vân Hoàng trong suốt ba ngày lộ trình vẫn ngầm ghi nhớ rõ ràng hành động của cả ba vị thành viên. Đã nắm giữ được lượng thông tin khá rõ ràng.

Vậy mới nói, trong một số trường hợp, kẻ nguy hiểm nhất không phải là kẻ có thực lực cao nhất, mà là kẻ nắm giữ nhiều thông tin nhất.

“Còn trong trường hợp thứ hai, ngươi đã thăm dò qua ta rồi, sao lại không biết...”

Quang Lưu Hư Bộc!

Vân Hoàng căn bản không kịp chờ nói hết câu, linh lực đac ngay lập tức thôi động. Cả người bật về phía nam tử tóc rối như là một viên đạn. Hắn một quyền vung ra, nắm đấm của hắn đụng vào một vật cứng rắn.

Đứng trước nam tử tóc rối lúc này là một bóng người màu đen, Vân Hoàng không thể nhìn rõ mặt nhưng hấn có thể thất người này cả khuôn mặt trắng bệch, mắt trắng không có cả con ngươi. Dù có thể cử động nhưng cũng không có nổi một điểm sinh cơ.

“Thi khôi!” - Vân Hoàng kinh hô.

Thi khôi này thực lực đã là Thông Linh cảnh bát cấp sơ kì, thân thể đã qua cải tạo trở nên cứng rắn, không biết đau đớn, không sợ chết.
Nam tử tóc rối cường lạnh, thực lực của Vân Hoàng cũng chưa tới Thông Linh cảnh hậu kì, con thi khôi này để xử lí hắn đã là quá đủ.

Bất quá, gã không ngờ rằng chỉ mới hôm qua thôi, Vân Hoàng đột phá.

Thực lực tất cả không chỉ tăng lên một cách kinh khủng về lượng mà cả chất cũng thay đổi rõ ràng. Hắn so với lúc trước, cường đại hơn không chỉ gấp mấy lần.

Vân Hoàng cánh tay như đao chém ra, xung quanh cánh tay của hắn lặng lẽ ngưng thực thành một lưỡi phong nhận sắc lẹm. Hắn cánh tay di chuyển nhanh đến mức mắn thường nhìn tay hắn giống như là một cánh tay không có xương.

Một cánh tay, với một lực lượng chuẩn xác, một góc độ chuẩn xác, cùng một tính toán chuẩn xác thì thậm chí có thể so sánh với đao kiếm.

Một tiếng trầm đục kéo dài trong không khí.

Chỉ thấy linh thuẫn trên tay của thi khôi vậy mà lưu lại một vết cắt. Một vết cắt rất ngọt, nếu mang ra ngoài nói đây là do tay không gây ra sẽ chẳng có ai tin tưởng. Mà nam tử tóc rối đứng đằng sau thi khôi lại càng ngỡ ngàng, gã chỉ thấy Vân Hoàng vung tay lên, sau đó trên linh thuẫn xuất hiện một vết cắt, không có đao kiếm, không có binh khí. Với thực lực chỉ vẻn ven Thông Linh cảnh tứ cấp của gã, căn bản không theo kịp chuyển động của Vân Hoàng.

Xoẹt!

Một đạo vết thương trên vai của gã bị xé mở, lộ ra cả xương trắng, máu chảy đầm đìa xuống. Một chiêu của Vân Hoàng, dù chỉ là một phần nhỏ lọt qua cũng suýt nữa đã đem cánh tay của nam tử tóc rối chặt đứt.

Vân Hoàng kinh hỉ, một đao này tuy là đơn giản, nhưng đã hội tụ rất nhiều lĩnh ngộ của hắn về linh lực và cương nguyên và hồn lực.

Cương nguyên chính là khẩu phái chống đỡ, linh lực chính là viên đạn đại bác bắn ra, hồn lực chính là người điều khiển khẩu phái. Cả ba thứ này bổ sung hoàn hảo khuyết điểm cho nhau mới khiến hắn nắm giữ kĩ xảo chiến đấu như vậy.

Thực ra mà nói sử dụng riêng lẻ từng loại lực lượng một vẫn có thể. Nhưng có rất nhiều khuyết điểm chí mạng.

Thi khôi rút ra một thanh đại đao, một đao chém xuống, không khí xoắn nát vỡ vụn, linh lực xung quanh liên tục ba động kịch liệt. Đao khí gào thét tiến đến. Vân Hoàng lúc này đổi một tư thế, nhất chỉ như kiếm. Một chỉ điểm về phía đao khí hung mãnh, kiếm khí đâm ra như một mũi giáo, sắc bén đến cực điểm. Không giống như đao thế bá đạo kia, kiếm thế của hắn dai dẳng, cuồn cuộn như đại hà chảy xiết, đao thế giống như một viên đá góc cạnh bị nước sông bào mòn qua năm tháng. Cho đến khi đao thế va chạm vào hộ thể cương nguyên của hắn, nó đã không còn sắc bén nữa rồi.

Một đao rơi trên người hắn giống như ném một cây kim xuống biển sâu, không nổi lên chút bọt nước nào.

Thi khôi giống như không biết sự chênh lệch, tuân lệnh sự điều khiển của nam tử tóc rối tấn công Vân Hoàng.

Mười chiêu đầu, phần giáp tay trái của thi khôi bị cánh tay như đao của Vân Hoàng chém làm ba khúc.

Mười chiêu tiếp theo, phần ngực phải của thi khôi bị Vân Hoang dùng một quyền mang theo một tia không gian lực lượng nổ nát. Chân trái của thi khôi bị Vân Hoàng phong bạo tàn bạo cắt đứt.

Mười chiêu cuối, kiếm chỉ của Vân Hoàng xuyên thủng trán và mắt trái của thi khôi. Liên tiếp bốn lần thi triển thuật pháp Sơn Hà Ấn phá tan linh thuẫn. Một trảo của hắn cách không truyền đến. Xuyên thủng trái tim của thi khôi.

Một tiếng trần đục vang lên, bóng đen thi khôi rốt cuộc đã đến giới hạn chịu đựng, đau đớn quỵ gục xuống, thanh đại đao trên tay rớt ra. Không còn cử động nữa.

Không gian xung quanh yên ắng đến lạ thường, nam tử tóc rối trong lòng như lửa đốt, gã cảm nhận được hàn khí đang bủa vây mình, bóng ma tử vong đang đến rất sát. Nhưng chưa kịp để gã mở miệng, một đạo kiếm quang đã cắt qua yết hầu gã. Nam tử tóc rối ngã gục ra đằng sau, trong mắt hiện lên đầy vẻ oán độc vào không cam lòng.

Không để cho thức hồn của nam tử tóc rối chạy thoát, Vân Hoàng hồn lụce cùng thần thức phóng tới, tiến hành sưu hồn.

Trận chiến bên ngoài vẫn đang khá quyết liệt, có thể câu thêm cho Vân Hoàng ít thời gian để hắn hiểu rõ về lực lượng kẻ thù.

Chương 114: Âm Minh thiếu chủ

Vân Hoàng hồn lực bao vây lấy thức hồn của nam tử tóc rối, định bụng tiến hành sưu hồn. Đột nhiên bên trái hắn xuất hiện một luồng khí tức nguy hiểm, một đạo kiếm khí xẹt qua xen lẫn cả tiếng lá cây bị cắt vụn. Vân Hoàng buộc phải từ bỏ thức hồn của nam tử tóc rối, mũi chân hắn gẩy ra, đẩy cả người ra đằng sau mấy trượng, tránh thoát khỏi kiếm khí.

Đứng bên tay trái của hắn, cách xa khoảng hai mươi trượng, không biết từ lúc nào đã xuất hiện một bóng người. Đó là một nam tử tầm khoảng hơn hai mươi tuổi. Ngũ quan tuyệt mĩ như điêu khắc, cả người như đi đến đâu nơi đó có quang minh. Một tên cực phẩm như vậy dù là dùng bản mặt thôi cũng có thể kiếm cơm.

Đặc biệt nhất vẫn là khí chất kia, lãnh khốc, lạnh lùng vô đối như một toà băng sơn vạn năm. Người này sát khí ẩn chứa rất sâu, tuyệt đối không phải hạng người đơn giản gì.

Thức hồn của nam tử tóc rối nhìn thấy vị băng sơn mĩ nam này thì vô cùng mừng rỡ, vội vàng chạy đến chỗ băng sơn mĩ nam.

“Thiếu chủ...”

Nhưng đáp lại với gã chỉ là một đường kiếm lạnh lẽo. Nam tử tóc rối chỉ kịp a lên một tiếng liền bị một kiếm chém cho thần hồn câu diệt.

“Âm Minh thiếu chủ...”

Vân Hoàng lẩm bẩm cụm từ này, cả người lặng lẽ vào trạng thái chiến đấu.

Kẻ trước mắt hắn... cực kì nguy hiểm.

Vân Hoàng hồn lực xuất ra, tra xét được băng sơn mĩ nam tu vi là Thông Linh cảnh thất cấp đỉnh phong. Bất quá hắn không có một chút khinh thị nào.

“Âm Minh thiếu chủ, ngươi đến đây vì muốn giết ta?”

Băng sơn mĩ nam không chút nào ngạc nhiên về việc Vân Hoàng biết thân phận của y. Y chỉ tuốt vỏ kiếm ra, trường kiếm trong tay sáng loáng. Vân Hoàng có thể nhìn thấy rõ một mảnh lá dẹp rơi nhẹ trên lưỡi kiếm liền bị độ sắc của nó cắt làm đôi.

Cảm nhận uy lực của thanh kiếm này. Vân Hoàng nheo mắt lại đánh giá.

“Hạ Phẩm Huyền Giai pháp bảo, hơn nữa trong Hạ Phẩm Huyền Giai còn thuộc hàng đỉnh cấp!”

Vân Hoàng rùng mình, nếu bị thứ này chém trúng thì dù hắn nhục thể đã là Đạo Thể Tứ Trọng Thiên cũng không đỡ được.

Muốn chính diện ngạnh kháng ít nhất cũng phải Đạo Thể Ngũ Trọng Thiên, đồng thời thêm sáu mươi đạo long văn gia trì.

“Ngươi rất mạnh.” - Băng sơn mũ nam lạnh lùng vuốt ánh kiếm lập loè.

Vân Hoàng nhíu mày, kẻ này bị sao vậy? Tự nhiên bung ra một câu không đầu không đuôi.m, hơn nữa đặt trong ngữ cảnh này không hợp một chút nào.

Hắn tưởng phải đại khái như “Đi chết đi”, “Nộp mạng” các kiểu chứ.

“Ta không quan tâm đám gia hoả kia, ta chỉ muốn...”

Từ trên người băng sơn mĩ nam nổi lên bồng bềnh từng tầng kiếm khí.

“... chiến đấu!”

Xoẹt!

Một âm thanh nguýt dài trong không khí. Vân Hoàng lúc này hơi nghiên người sang một bên. Mép của y phục bị cắt thành một đường nhỏ, có lấm thấm một chút máu chảy ra. Vân Hoàng hắn tuy nhanh, nhưng vẫn bị một chiêu kiếm này của băng sơn mĩ nam gây thương tích.

Hai ba giọt máu chảy ra nhỏ bé đến mức không còn được coi là bị thương, nhưng nó nói rõ năng lực của đối phương. Nếu hắn không toàn lực ứng phó băng sơn mĩ nam, kết cục sẽ không tốt chút nào.

Vân Hoàng thở ra một hơi, cả người dần dần thả lỏng, tâm thần giống như một dòng nước chảy xuôi khắp cả cơ thể. Lắng nghe nhịp thở của từng tế bào, trong đầu hắn trống rỗng, nhưng tinh khí thần lại đến đỉnh phong.

Quanh người Vân Hoàng như hình thành một tầng nặng nề áp lực, hắn tư thế cùng đứng yên tại chỗ bình thường không có gì khác nhau, nhưng lại khiến cho kẻ đối diện có cảm giác như đụng phải một bức tường không có kẽ hở.

Đây giống như thời điểm mà Vân Hoàng đối đầu với đám yêu thú dưới lòng đất cũng vậy, tinh khí thần đạt đến trạng thái đỉnh phong. Bất quá lần này càng thêm trầm ổn.
Nhìn thấy Vân Hoàng như vậy, băng sơn mĩ nam khoé miệng nhếch lên một nụ cười điên đảo chúng sinh. Y cũng chỉ đứng thẳng, nhưng quanh thân cũng hình thành áp lực giống như Vân Hoàng vậy.

Băng sơn mĩ nam này là một cái chiến đấu tông sư

Chiến đấu tông sư không phụ thuộc vào cảnh giới cùng thực lực. Cũng không giống với tông sư trong luyện đan chi thuật hay luyện khí chi thuật. Mà nó đại biểu cho khả năng kiểm soát, mức độ thấu hiểu sức mạnh cùng kĩ năng chiến đấu đã đạt đến tình trạng thiên nhân hợp nhất.

Một người dùng kiếm nếu đã đạt đến chiến đấy tông sư liền cảm giác như dù không có kiếm, một khi chiến đấu vẫn thấy cả người là kiếm. Ngón tay, bàn chân, sợi tóc, hay thậm chí là một cành trúc, một nhánh cỏ. Đạt đến chiến đấu tông sư cường giả tâm cảnh đều không dễ. Thậm chí dù là tu sĩ Chân Đan cảnh đỉnh phong cũng chưa chắc đạt được.

Vân Hoàng thực ra so với chiến đấu tông sư vẫn còn kém một tia, nhưng hắn có hồn lực, thẩm thấu vào từng tế bào, nắm giữ tất cả bọn chúng nhịp thở. Nên có thể sánh ngang với chiến đấu tông sư.

Đôi đạo lữ đang nằm kia đã kiệt sức không nhúc nhích nổi nữa rồi. Nhưng nhìn hai kẻ trước mắt vẫn không nhịn được mà run bần bật, cả người tu sĩ Linh An đoàn cùng băng sơn mĩ nam so với bất cứ Thông Linh cảnh tu sĩ nào họ gạp trước kia đều đáng sợ hơn.

Một tiếng xé gió vang lên, cả hai không hẹn mà cùng xông lên.

Trên tay Vân Hoàng không biết từ lúc nào đã nhiều thêm hai thanh kiếm.

Không có cách không kiếm khí công kích, chỉ là đơn thuần cận thân giao chiến.

Hai người thân ảnh liên tục chớp động, thậm chí cả kiếm cũng biến mất, chỉ liên tục xuất hiện tia lửa do kiếm va chạm mạnh vào nhau tạo thành. Vân Hoàng sử dụng song kiếm đồng bộ, bỏ qua hết thảy kiếm chiêu đổi lấy tốc độ. Hắn phải tốc chiến tốc thắng.

Thiên hạ ngàn vạn kiếm chiêu, chỉ có khoái kiếm là không thể phá.

Vân Hoàng đối với kiếm đạo chi lộ còn quá xa vời, hắn không phải như băng sơn mĩ nam là một kiếm tu. Hắn còn tu luyện đao kĩ, thậm chí là quyền kĩ.

Tiền nhân đã nói, tu luyện nhiều loại sở học cùng một lúc là một con dao hai lưỡi. Nó có thể biến ta trở thành một kẻ tầm thường, bởi vì một con người không có quá nhiều tinh lực để làm hết mọi việc. Cố gắng ôm hết tất cả không những không thể thành công mà còn đánh mất lãng phí đi chính mình thiên phú.

Bất quá, Vân Hoàng hắn không có loại hạn chế này. Hắn bản nguyên thức hồn tựa hồ không có hạn chế, bất kể là đao kĩ, kiếm kĩ hay công pháp, thuật pháp các loại.

Vận mệnh đã cho hắn vô hạn khả năng, có cớ gì mà hắn không tận dụng thật tốt?

Băng sơn mĩ nam sắc mặt thật có chút nghiêm túc dáng vẻ.
Vân Hoàng chiêu thức quá mức khó tưởng tượng. Ban đầu chính là kiếm kĩ, nhưng giao thủ gần ngàn chiêu sau đó thì lại khác. Có quyền pháp ý vị, thậm chí có mơ hồ đao thế xen lẫn.

Đây là các quỷ gì kiếm pháp?

Không! Băng sơn mĩ nam trong lòng thầm lắc đầu, đây không phải là kiếm pháp, đối phương chỉ là mượn kiếm hình thức biểu hiện ra.

Đinh đương đinh đương

Vân Hoàng càng đánh càng hăng say, trong tay song kiếm liên tục biến hoá tấn công, dù gần sáu phần cương nguyên đã mất đi để bảo hộ không cho kiếm gãy, nhưng Vân Hoàng vẫn không có dừng lại.

Đối với hắn kiếm pháp giải khai trình độ, muốn đọ kiếm với băng sơn mĩ nam yêu nghiệt kiếm tu này căn bản là nói si nói mộng, hắn dần dần tiến hành đem một chút đao kĩ cùng quyền pháp tâm đắc kết hợp cùng kiếm chiêu. Kinh ngạc hơn là hiệu quả sinh ra lại không thể tưởng tượng nổi.

Đinh đương đinh đương đinh đương

Hai ngàn chiêu, ba ngàn chiêu, bốn ngàn chiêu,...

Vân Hoàng cương nguyên rốt cuối không thể chống lại đối phương Huyền Giai chân chính pháp bảo, cả hai kiếm của hắn vậy mà bị chặt đứt.

Hắn lùi về đằng sau, định bụng lấy ra tiếp binh khí thì băng sơn mũ nam đột nhiên nói.

“Lần này ta cho ngươi đi.”

Vân Hoàng có chút ngơ ngẩn, tên này đang đánh nhau tự nhiên lại thả hắn đi, đây là có bệnh?

Bất quá, đối phương thật sự đình chỉ công kích, đối với Vân Hoàng mà nói cũng là một chuyện đáng mừng. Hắn linh lực hoá thành cự thủ tún lấy đôi đạo lữ kia đi mất. Một cái quay đầu đều không.

Băng sơn mĩ nam nhắm nhìn Vân Hoàng rời đi thời điểm, đột nhiên ngón tay tinh xảo khẽ điểm nhẹ lên cổ, một giọt máu chảy xuống.

Trong thời khắc cuối cùng đó, Vân Hoàng đã thành công một lần mong manh đột phá hắn khuyết điểm kiếm pháp, may mắn là cuối cùng bảo hộ cho thân kiếm cương nguyên tiêu biến, hắn dùng nghiền ép binh khí trình độ mới có thể phản kích hoàn mĩ.

Đối với băng sơn mĩ nam hắn mà nói, đây chính là thua cuộc.

Hơn nữa, băng sơn mĩ nam cũng chỉ là Thông Linh cảnh thất cấp đỉnh phong, linh lực còn kém, trong trận chiến này cũng tiêu hao rất lớn.

Vân Hoàng ngay cả nửa khắc cũng không dám quay đầu lại, một mạch chạy đến pháp trận, tránh né sát mang, chạy ra khỏi Diệp gia phụ cận, chạy ra khỏi Huyền Nguyệt Hải Thành, một phút cũng không dám lơ là.

Linh lực của hắn đã tiêu hao bảy thành, cương nguyên toàn bộ hao sạch. Hồn lực thì còn dư lại một nửa. Vân Hoàng ném ra phi hành khí cùng một đống linh thạch làm năng lượng tiếp tế, cấp tốc chạy đi. Lại hao phí linh thạch bố trí mấy tầng ẩn nặc trận pháp, lúc này hắn mới miễn cưỡng yên tâm, thả ra đôi đạo lữ kia.

Cả hai bị thương quá nặng, đã tổn thương sâu đến nỗi dù là đại sư đan đạo cũng khó chữa. Khi Vân Hoàng đưa cho hai người chữa thương đan dược, bọn hắn không nhận, chỉ run rẩy đưa cho hắn một cái nhẫn trữ vật.

“Đạo hữu, đây là bảo khố của Diệp gia ta, Diệp gia tộc nhân tất cả đã chết, hai chúng ta cũng thế. Ngươi tốt, hãy nhận lấy.”

Vị nữ tử kia rốt cuộc đã đến giới hạn, sinh cơ tiêu tán, hai mắt dần dần đóng lại.

Nam nhân nhìn nương tử của mình, từ trong đôi mắt tuôn ra hai dòng lệ, cố gắng kiềm chế lại đưa cho Vân Hoàng một mảnh kim loại lạnh lẽo.

“Âm Minh truy sát ta rất có thể là vật này, đạo hữu có thể vứt nó đi cũng đươc, nhưng hãy nhận lấy.”

Nói xong, nam nhân dùng toàn bộ sức lực còn lại, ôm nương tử vào lòng. Sinh cơ cũng dần tiêu tán, đồng tử không còn tiêu cự.

Vân Hoàng nhìn thật sâu đôi đạo lữ này như muốn ghi tạc hình ảnh lúc này vào đầu. Hắn đứng dậy bước ra, không động đến xác của bọn họ.

Chương 115: Kiến lập

Băng sơn mĩ nam đứng lặng tại đình viện một lúc lâu, đến lúc Vân Hoàng khuất bóng vẫn khong có rời khỏi.

Ở bên trong Diệp gia, tiếng giao chiến đã ngừng.

Một lão già tay nhuốm máu tươi bước vào đình viện nơi băng sơn mĩ nam đang đứng, lão ngâm một đạo khẩu quyết, đem máu trên tay cùng y phục tẩy rửa sạch sẽ. Lão nhìn thấy băng sơn mĩ nam, ôm quyền cung kính.

“Thiếu chủ, lão hủ vô năng, không có tìm thấy cung điện chìa khoá tàn phiến.”

Lão ôm quyền một lúc lâu, vẫn không có thấy băng sơn mĩ nam đáp lại. Lão hỏi lại.

“Thiếu chủ?”

Băng sơn mĩ nam lúc này mới tỉnh hồn lại, trong con người toát ra chiến ý kinh thiên. Lão già này tu vi đã là Chân Đan cảnh Nhất Trọng Thiên, Hư Đan kì vẫn không thể không bị chiến ý này đột ngột làm kinh sợ.

Băng sơn mĩ nam thu hồi lại chiến ý, bước ra đằng sau nói.

“Cung điện chìa khoá tàn phiến cũng không quan trọng.”

Lão già không thể hiểu nổi, nhưng xét theo ngữ khí của băng sơn mĩ nam cũng không có phát hiện tâm tình hắn tồi tệ. Lão đánh bạo hỏi một lần.

“Nhưng thiếu chủ, việc này...”

“Không quan trọng, hôm nay ta gặp được một kẻ rất thú vị.” - Băng sơn mĩ nam khoác tay đi, không để ý lão già kia một mặt mộng bức.

Vừa nãy, lão vậy mà nhìn thấy thiếu chủ cười?

Lão lắc đầu, không để ý đến nữa. Điều động nhân thủ bắt đầu rút đi.

...

Toàn lực phi hành, không tiếc tiêu hao đại lượng linh thạch, cái cảm giác khó chịu quẩn quanh người Vân Hoàng cuối cùng đã tiêu biến.

Hắn ngồi bệt xuống, quần áo có chút xộc xệch, lấy từ trong nhẫn trữ vật ra một chai rượu.

Vân Hoàng không quá hứng thú uống loại vật này, nhưng đôi khi hắn vẫn uống một chút.

Đạt đếm Luyện Khí cảnh thọ nguyên là 300 năm, đến Thông Linh cảnh đã sở hữu thọ nguyên 1000 năm, có thể tích cốc mấy chục năm. Đối với những ngoại vật như rượu, đồ ăn thức uống cũng không quá cần thiết.

“Ực ực ực...”

Cảm nhận hơi mem nhè nhẹ trong cổ họng, Vân Hoàng nhả ra một ngụm bạch khí. Con mắt có phần mê ly, thứ trong tay hắn chỉ là một bình linh tửu cấp thấp, nhưng lại có thể giúp hắn bình tĩnh lại phần nào.

Mất ngày hôm nay độ kiếp, hải thú, Âm Minh đã hao tổn tinh thần của hắn. Vân Hoàng chỉ muốn nghỉ ngơi lúc này.

Cuối cùng, hắn cũng tìm được một cái đảo nhỏ có thể ở lại.

Vân Hoàng vung tay ra, mấy miệng trận kì bắn ra xếp thành một cái ẩn nặc trận pháp. Vân Hoàng sau đó bước lên đảo, thần thức dò xét qua không thấy được cái gì khả nghi.

Hòn đảo này diện tích chỉ có hơn ba trăm trượng vuông, rất nhỏ, cũng chỉ tồn tại một số loài thông thường.

Vân Hoàng lúc này mới yên tâm, hắn đi ra trung tâm hòn đảo, đem chôn xác của đôi đạo lữ Diệp gia xuống. Khắc một cái bia mộ chung cho cả hai về sau, hắn trở lại bờ biển.

Vân Hoàng đốt một chút gỗ, linh lực ngưng tụ thành chân hoả. Hắn vươn tay xuống nước bắt lên vài con Nhị cấp hải thú dạng cá, dùng chân hoả nướng lên.

Hắn tìm thêm một vài linh thảo, dùng hồn lực lọc lấy dược dịch bên trong ra phủ lên món ăn.

Ngửi thấy mùi thơm của thức ăn truyền đến, Vân Hoàng cầm lấy một xiên cá, lặng lẽ cắn một miếng.

Hắn không nói gì cả, chỉ nhắm mắt lại, vừa ăn vừa suy nghĩ.

Ăn xong xiên cá, Vân Hoàng lấy từ trong nhẫn trữ vật ra một cái ngọc giản.“Hải Nguyên Cấm Địa...”

Được xưng tụng là đệ nhất cấm địa tại Lạc Dương. Đó là nơi bảo vật vô số kể, limh dược mọc đầy đất, vật liệu có thể chất thành núi, đồng thời cũng tồn tại vô số tuyệt địa, cạm bẫy.

Đó là những gì trên ngọc giản mở đầu.

Ba ngàn năm trước, lúc đó tại Lạc Dương, sức mạnh của nhân tộc rất yếu kém, kém đến mức dù bồi dưỡng ra một vị Chân Đan cảnh cũng đủ để nhiều thế lực gọi là giàu có thời đó táng gia bại sản.

Tại thời điểm đó, yêu thú chiếm giữ hải đảo, hải thú chiếm giữ biển cả. Con người từng tốp hoặc là dùng những phi hành khí cỡ lớn lênh đênh trên biển. Hoặc là dùng những vật liệu từ những chiếc phi hành khí, chế tạo ra những đảo bay trên trời.

Tuy rằng tạm thời không có tuyệt diệt, nhưng mất đi nguồn tài nguyên. Nhân tộc chỉ như ngọn đèn trước gió, tưởng chừng như lúc nào cũng có thể tắt.

Trong tình thế đó, dị biến phát sinh!

Ở trung tâm Lạc Dương xuất hiện một thông đạo to lớn, từ khi thông đạo đó xuất hiện, điền kiện tu luyện giống như nâng cao, dần dà tầng lớp cao thủ cũng dần xuất hiện.

Việc này đã kinh động đến yêu thú cùng hải thú. Hải Vương nhân lúc nhân tộc chưa kịp đông sơn tái khởi liền tấn công, không tiếc hi sinh lượng lớn hải thú cùng yêu thú quyết tâm diệt trừ yêu tộc.

Nhân tộc lúc đó đã để cho một vị kiếm khách xuất chúng, cũng chính là đệ nhất nhân tộc cường giả lúc đó m xâm nhập vào bên trong thông đạo.

Mười năm sau, vị kiếm khách ấy đi ra, lấy kiếm chém chết Hải Vương. Đẩy lùi được lượng lớn hải thú. Hắn mang theo rất nhiều tài nguyên, bồi dưỡng ra một đám tuyệt thế cường giả, đánh lui yêu tộc khỏi hải đảo.

Đó cũng là lúc thời đại mới của nhân tộc bắt đầu.

Vân Hoàng âm thầm gật đầu, Hải Nguyên Cấm Địa cái địa phương này xác thực sức hấp dẫn rất lớn.

Bất quá, còn bốn năm nữa mới mở ra. Hắn mà đợi đến lúc đó mới tiến vào tìm cơ duyên để trở về Trung Hải thì ước định ba năm của hắn với Nguyệt Nha cũng đã qua rất lâu.

Vân Hoàng hắn không muốn trở thành kẻ bội ước.

Vân Hoàng thở dài một hơi, trở về Trung Hải vấn đề này thật sự quá khó khăn, hán không biết Lạc Dương nằm vị trí nào, càng không biết Lạc Dương cách trung Hải bao xa. Trở về vào thời điểm hiệm tại căn bản là bất khả thi.

Hắn vứt bỏ tạp niệm trong đầu sang một bên. Hắc Động Hồn Hải chậm rãi lưu chuyển, từ trên không trung tinh quang rơi xuống, vượt qua trận pháp của hắn lưu chuyển thành một tinh hà lớn xung quanh Vân Hoàng.
Hắn chìm vào trong cảm giác kì diệu, từng đạo tinh hà chảy vào trong người hắn. rót lên hồn hải của hắn. Hắc Động Hồn Hải xoay tròn, đem tinh hà thôn phệ vào sâu trong hắc động tối đen.

Hồn lực dần dần thoát ly Hắc Động Hồn Hải, thẩm thấu vào từng bộ vị của Vân Hoàng.

Tu luyện không tuế nguyệt, khi hắn mở mắt ra, bình minh đã sắp tới.

Vân Hoàng tiện tay đem chỗ cá nướng tối qua cho động vật trên đảo ăn. Sau đó hắn thu dọn một chút, lấy ra phi hành khí.

Hạ Lân Hải Thành.

Sau khi bàn giao nhiệm vụ, Vân Hoàng chỉ nói là ba người kia đã đến nơi khác bàn giao nhiệm vụ, giữ kín những gì đã xảy ra. Sau đó hắn quyết định thí luyện thành viên Ngân cấp.

“Ngươi xác định?” - Một vị chấp sự nhìn về phía Vân Hoàng hỏi.

Vân Hoàng gật đầu, bước vào bên trong phòng thí luyện.

Đối mặt với khôi lỗi tu vi Thông Linh cảnh thất cấp, hắn chỉ triển lộ một phần tu vi, vần nhau cùng khôi lỗi một hồi sau đó dựa vào một đòn thủ thắng.

Bại lộ thực lực là một chuyện không cần thiết.

Nhận được đại lượng điểm cống hiến, Vân Hoàng tiếp tục tiếng vào Tàng Thư Các của Linh An đoàn phân bộ.

Vân Hoàng lần này vẫn tiếp tục lựa chọn kiếm thuật, đao thuật, ngoài ra còn có thương thuật.

Nếu kiếm thuật dạy cho hắn kĩ xảo, đao thuật là uy lực thì thương thuật là phát lực, kiểm soát, thu lực.

Đâm ra một mũi thương so với chém ra một đao hay một kiếm thù khó khăn hơn nhiều, phát lực, góc độ ra thương, thu rút thương,... tất tần tật những cái đó khiến cho một số người dùng cả đời cũng không thể học được cách đâm thương.

Phá Vũ Trường Đao là kiến thức cơ bản nhất về cân bằng, cân bằng của thương thuật còn khó hơn thế nhiều lần.

Cũng vì thương luyện độ khó không chỉ so với đao kiếm khó hơn nhiều lần nên số lượng thương kĩ cũng hiếm hoi. Lần nữa tiêu hao hoàn toàn cống hiến điểm, Vân Hoàng rời đi, nơi mà hắn định đến đó là vùng tây bắc Lạc Dương.

Nơi đây chưa được khai phá triệt để, vô cùng vắng vẻ. Hơn nữa còn tồn tại nhiều nguy hiểm. Bất quá với Vân Hoàng mà nói nơi đó hiện tại chính là an toàn nhất.

Âm Minh thế lực kia sở hữu thực lực kinh khủng. Có thể thần không biết quỷ không hay tiêu diệt một thế lực lớn là Diệp gia đã đứng vững gót chân tại Huyền Nguyệt Hải Thành cả chục năm này. Một kẻ thù như vậy hắn vẫn chưa thể chính diện đối đầu.

Chỉ có tăng lên thực lực của bản thân mới là vương đạo.

Để tránh đi những sự việc không đáng có, hắn không có đi bằng lộ trình lúc trước nữa mà thay đổi hướng đi một chút.

Phi hành liên tục gần mười ngày, Vân Hoàng tìm được một quần thể đảo gồm có bốn hòn đảo nhỏ co cụm vào nhau. Tổng diện tích ước chừng cũng mấy ngàn trượng vuông. Đem trận đạo đột phá đến Tam cấp đỉnh giai Trận Pháp Sư về sau, hắn sử dụng rất nhiều trận kì bố trí bốn cái ẩn nặc trận rất lớn bao trùm lên quần đảo. Vẫn chưa thấy yên tâm, Vân Hoàng lần này đem toàn bộ tài liệu cướp được luyện chế trận kì. Bố trí dày đặc trận pháp cạm bẫy xung quanh quần đảo, cộng thêm vô số tầng trận pháp nữa mới hài lòng.

“Đây sẽ là nơi ở mới của mình.”

Vân Hoàng hài lòng nhìn thành quả lao tâm khổ tứ suốt ba ngày của mình, không khỏi phổng mũi.

Một tầng ẩn nặc trận Tam cấp đỉnh giai, ba tầng khốn sát trận Tam cấp đỉnh giai, ba tầng sát trận Tam cấp cao giai. Đó mới chỉ là mặt ngoài, trên đảo còn bố trú rất nhiều trận pháp như Lôi Kích trận, Hoả Bạo Trận,... tổng cộng thêm năm mươi sáu cái trận pháp khác, tất cả đều là Tam cấp trung giai trận pháp.

Bất quá, toàn bộ vật liệu tiêu hao sạch sẽ, linh thạch cũng bị rút đi bảy phần để sử dụng, phải biết nếu đổi ra hạ phẩm linh thạch thì số lượng linh thạch hắn đang sở hữu phải lên tới gần bốn ngàn vạn, một ít Chân Đan cảnh cường giả sở hữu tài phú cũng không so với hắn lớn hơn. Mà trong chốc lát đã bị rút đi bảy phần, đối với Vân Hoàng cũng là một trận thịt đau.

“Không sao, tất cả việc này đều đáng, đều đáng...”

Thầm trong lòng như vậy, Vân Hoàng đi vào nơi bế quan của mình.

Thực ra muốn tìm một nơi để bế quan không cần phải như Vân Hoàng lao tâm khổ tứ đến vậy mà có thể thuê đọng phủ cũng được. Bất quá hắn không thích bế quan trong động phủ. Nó quá gò bó với hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau