VÔ SONG CHI CHỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô song chi chủ - Chương 106 - Chương 110

Chương 106: Bị tập kích

Đã qua gần một ngày trời phi hành, đêm tối dần dần bao trùm cả Lạc Dương, ánh trăng dù toả sáng mãnh liệt nhưng vẫn không cách nào xua tan màn đêm kia. Thỉnh thoảng lại có vài đạo yếu ớt quang mang di chuyển, đó là một số phi hành khí khác.

Phi hành khí nơi Vân Hoàng cùng ba vị thành viên của Linh An đoàn hộ tống dần thả chậm tốc độ. Tất cả lúc này không có náo nhiệt như lúc đầu nữa mà cực kì trầm lặng, không khí đè nén khiến người ta thở không ra hơi.

Ai cũng biết phi hành vào ban đêm cực kì nguy hiểm. Cùng với mặt biển, trong đêm hải thú chính là chúa tể, hoạt động với tần xuất so với ban ngày thì gấp năm đến mười lần.

Đoàn của Vân Hoàng muốn tìm một cái Hải Thành trú chân nhưng theo như hải đồ, xung quanh vùng này không có Hải Thành nào hết. Nếu muốn trú đêm trong Hải Thành ít nhất cũng phải là đêm mai.

Vân Hoàng đi ra bên ngoài ngồi, đã tới ca gác đêm của hắn.

Thời gian trôi qua, một số hải thú vô tình đáng tới phi hành khí bị hắn diệt gọn. Tuyệt không để kinh động đến đàn đàn hải thú phía dưới.

Đột nhiên, đằng sau lưng Vân Hoàng vang lên động tĩnh nhỏ, hắn không có quay đâu lại, vẫn một bộ dáng đưa lưng vào trong, nhưng thần thức đã chậm rãi rà xoát.

Không có gì ở đó cả.

Vân Hoàng đột nhiên khẽ nói.

“Trốn dưới mũi của ta mà tưởng bở thành công à?”

Đột nhiên từ đằng sau Vân Hoàng loé lên ánh kiếm, đối phương thi triển kiếm kĩ muốn hái đầu Vân Hoàng xuống. Hắn chỉ cười nhẹ, độ nhiên vẫn đang trong trạng thái ngồi xếp bằng dùng ngón chân cái đẩy thân thể mình lên. Ngón chân của hắn chống đỡ toàn thân, đứng thăng bằng trên mũi kiếm bé xíu.

Linh khí từ thanh kiếm không cách nào xuyên thủng cương nguyên phòng hộ của Vân Hoàng.

Cả hai cứ giữ nguyên cái tư thế kì lạ như vậy vài tức về sau, bên kia đối phương mới mở miệng nói chuyện, thanh âm này dường như bị cố gắng làm trầm xuống, nghe không ra được là ai cả.

“Tại sao ngươi không la lên?”

Vân Hoàng từ nãy đến giờ luôn cố gắng nhìn ra đối phương hình ảnh, nhưng khi thần thức của hắn nhìn đến chỉ thấy một đoàn nhiễu loạn hình ảnh, dường như trên người đối phương có món bảo vật nào đó có khả năng đối với phương diện linh hồn hạn chế. Dù là dùng hồn lực cũng chỉ miễn cưỡng thấy một chút bóng dáng mà thôi.

“Nếu ta la lên, ngươi sẽ đổ vấy cho ta nhỉ?”

Vân Hoàng đã nghĩ kĩ, đây chính là đối phương đã đòn tâm lí đã tính kĩ. Nếu hắn phản kích, đối phương chắc chắn sẽ kịch liệt vu cáo hắn là gián điệp. Mà Vân Hoàng cũng không thể đối với hắn giao thủ, bây giờ là nửa đêm trên biển, thời gian nguy hiểm nhất. Chỉ cần một tác động nhỏ cũng sẽ như viên sỏi ném xuống tĩnh lặng hồ, hậu quả sẽ khó lường.

Nhát kiếm vừa rồi đối phương chỉ là đang bẫy hắn, không phải là muốn giết hắn.

“Ngươi chắc chắn là một trong ba vị Linh An đoàn thành viên còn lại trên phi hành khí này phải không?”

Đối phương cười nhẹ.

“Ngươi rất thú vị. Ta tha cho ngươi một mạng. Tại Hải Thành tiếp theo cập bến ngươi có thể rời đi, còn lại tất cả những người trên này, không một ai được phép sống sót.”“Ngươi bảo vật rất thú vị, còn có thể đối với thần thức tiến hành ảnh hưởng, lai lịch chắc cũng không tầm thường nhỉ?”

Đối phương tựa hồ trong nháy mắt nhảy lên kịch liệt, bất quá liền nhanh chóng áp chế lại trong lòng rung động. Ngữ khí xen lẫn chút sát ý.

“Ngươi biết?”

Vân Hoàng không có để ý khí tức trên người đối phương càng thêm nguy hiểm, chỉ bình chân như vại, một bộ trời sập cũng vô tư dáng vẻ bảo.

“Tiếc là không đối với ngươi dò xét sớm hơn, chỉ cần biết vị trí ngươi xuất phát là có thể hoàn toàn điều tra ra.”

Tên kia rốt cuộc cũng thu lại trong lòng lãnh ý, dù sao định lực của hắn cũng khá tốt, không có vì Vân Hoàng một câu nói mà bị doạ sợ.

“Ngươi không nên đắc tội Âm Minh.”

Vân Hoàng có thể cảm thấy đối phương đang rút lui. Khi khí tức của đối phương hoàn toàn rút hẳn, hắn mới nhẹ nhàng thở ra một hơi.

Cả quá trình cả hai không nhìn mặt nhau, nhưng thực chất vẫn không ngừng giao thủ. Vân Hoàng cố gắng thăm dò, đối phương lại muốn bẫy hắn, gieo vào trong lòng hắn sợ hãi.

Vân Hoàng ngay lập tức dùng thần thức dò xét bên trong phi hành khí, nhưng chỉ thấy một mảnh mê vụ, dường như đối phương đã chuẩn bị sẵn từ sớm, không lộ ra bất kì sơ hở nào. Mà bây giờ tiến vào trong cũng đã muộn, đối phương chắc cũng đã về chỗ của mình, xoá đi mê vụ.

Thu hoạch duy nhất chính là Âm Minh hai chữ này, mặc kệ đối phương có hay không bịa đặt, đó đều là manh mối.
“Còn ba canh giờ nữa mới tới sáng, vẫn có thể tu luyện một chút.”

Dù đang điều khiển phi hành khí, nhưng Vân Hoàng vẫn không ngừng tu luyện, theo tinh quang chiếu rọi, một dải nhỏ bé tinh hà cuốn thành vòng nhỏ trước ngực hắn. Từng hạt nhỏ như hạt bụi tiến nhập vào thân thể hắn, biến thành linh hồn hắn một bộ phận.

“Thức hồn thuế biến đã gần một phần mười. Linh hồn của ta đã gần ngưỡng Thông Linh cảnh lục cấp đỉnh phong.”

Tu luyện rất nhanh trôi qua, ba canh giờ đã hết. Mặt trời nhô lên cuối đường chân trời. Vân Hoàng có thể loáng thoáng thấy từng đàn hải thú đang nhao nhao lặn sâu xuống đáy đại dương. Vân Hoàng thở phào một hơi, trời sáng, nguy hiểm cũng giảm đi nhiều.

Buổi sáng, tất cả đi ra khỏi phòng nghỉ của mình chào hỏi trò chuyện nhau rất bình thường. Bất quá chỉ có Vân Hoàng và “hắn” mới biết đêm qua phát sinh chuyện gì.

Vân Hoàng khẽ liếc mắt về phía hoàng bào trung niên luôn im lặng kia, theo lí mà nói hắn thấy người này là đáng nghi nhất, bất quá Vân Hoàng không dám kết luận quá sớm.

Lần này đến lượt nữ tử da ngăm khống chế phi hành khí, Vân Hoàng trở về phòng của mình, bố trí một chút trận pháp. Bắt đầu diễn luyện chính mình chiêu thức.

Bây giờ hắn đang tu luyện một môn chiến pháp đao kĩ, danh tự là Phá Vũ Trường Đao.

Phá Vũ Trường Đao đao kĩ hoàn toàn là lực công kích cực đại đao kĩ, đao pháp nặng nề đè ép, tính chất phá hoại cao. Mỗi đao đều cực kì đơn giản chỉ có ba động tác bổ dọc, chém ngang cùng vung chéo nhưng xuất đao là phá núi. Bất quá đó cũng là một con dao hai lưỡi, tiêu hao quá nhiều chiến lực, không hợp chiến đấu lâu dài.

Vân Hoàng chọn đao pháp này không phải vì uy lực, mà là Phá Vũ Trường Đao đao kĩ có dạy về cách dàn trải lực lượng trên một bề mặt lớn.

Đao kĩ thiên hướng huỷ diệt có nhiều lắm, nhưng hầu như đều dạy rằng dồn toàn bộ lực lượng vào một điểm, đánh ra một kích mạnh nhất. Đây là một cách rất hữu hiệu nhưng Vân Hoàng không thích nhược điểm của nó, lực phản chấn trở lại có thể gây tổn thương các bộ vị khác. Nếu là đao thì không sao, bất quá Vân Hoàng dùng chính thân thể của mình. Đánh ra một kích mạnh thù mạnh thật, nhưng nhỡ đâu gặp đối thủ mạnh có thể phản kích thì hoàn toàn có thể đem những bộ vị khác đã bị rút hết lực lượng đánh cho nát bét.

Thân thể là một tổ hợp thống nhất, thiếu một bộ phận cũng sẽ tạo thành ảnh hưởng không ít thì nhiều. Dù cho cách tay còn lạnh lặn, nhưng nếu toàn thân vết thương thì muốn đánh đấm cũng không được.

Dàn trải lực lượng ra toàn bộ thân thể lý thuyết trong Phá Vũ Trường Đao đao kĩ tuy chỉ là sơ khai nhất, nhưng với ngộ tính của hắn thì chỉ cần có điểm tựa, hắn có thể đẩy cả thế giới lên.

Tu luyện khoảng hơn hai canh giờ, đột nhiên bên ngoài vang lên tiếng huyên náo. Vân Hoàng mở mắt, hắn mang theo vẻ mặt khó hiểu bước ra bên ngoài.

Ngoại trừ đôi đạo lữ kia, tất cả ba thành viên Linh An đoàn còn lại cũng bước ra ngoài. Nam tử với mái tóc rối như vừa ngủ dậy thấy Vân Hoàng đến thì vội thông báo tình hình.

“Hải tặc?” - Vân Hoàng hỏi.

Cả ba ngoài đều gật đầu.

“Tổng cộng có bảy vị Thông Linh cảnh, hai cái tam cấp, hai cái tứ cấp, hai cái ngũ cấp, một cái lục cấp.” - Nữ tử da ngăm trầm giọng.

Hoàng bào trung niên luôn luôn im lặng lúc này tuốt thanh bảo kiếm ôm trong lồng ngực ra. Thân hình chớp động hoá thành một đạo lôi quang phi tốc đến phi hành khí của đám hải tặc đang chặn đường. Một tên Thông Linh cảnh tứ cấp không kịp phản ứng chống đỡ, bị một đạo lôi đình chi kiếm xé mở lồng ngực linh lực hộ thể, điên cuồng thổ huyết bay ngược về phía sau, may mắn được đồng bọn đỡ lấy.

Chương 107: Hải tặc

“Là cao thủ!”

Không biết ai trong số đám hải tặc hét lên như vậy khiến cả bọn bừng tỉnh. Hai cái Thông Linh cảnh ngũ cấp liên thủ lại, một trái một phải xông tới chặn hoàng bào trung niên.

Hai hải tặc Thông Linh cảnh ngũ cấp một dùng trường thương, một dùng cung tiễn. Gã cầm thương tiến lên trước, trong tay trường thương quét qua. Trường thương ngay lập tức va chạm với bảo kiếm của hoàng bao trung niên. Y hừ lạnh, khắp người lôi quang bộc phát, lôi điện bao phủ bảo kiếm của y, cánh tay của hoàng bào trung niên vung lên, to lớn lôi nhận đánh bật trường thương.

Một thương một kiếm đang giao thủ trên không thì đột nhiên hoàng bào trung niên như phát giác được cái gì đó, thân hình lùi về đằng sau nửa bước. Ngay lập tức ba mũi tên ngưng tụ từ linh lực bắn thẳng xuống chỗ y đang đứng khi nãy.

Tên hải tặc dùng cung hét lên.

“Chúng mày còn chờ gì nữa? Vây đánh gã này cho tao!”

Những tên hải tặc kia thực lục cũng chỉ có Thông Linh cảnh tứ cấp là cao nhất, nhìn nhau do dự một hồi rồi mới xông lên. Thậm chí cả gã hải tặc Thông Linh cảnh lục cấp duy nhất cũng tham chiến rồi. Nhóm Vân Hoàng tất nhiên không thể để như vậy được, nam tử tóc rối cùng da ngăm nữ tử đồng loạt tế xuất ra phi kiếm, đạp trên phi kiếm chặn lại vài tên hải tặc kia. Vân Hoàng ngược lại không có vội vã, chỉ chậm rãi đạp không bước ra.

Một tên hải tặc lâm trận bỏ chạy, trong mắt có thật sâu sợ hãi. Hoàng bào trung niên kia tu vi mới chỉ có Thông Linh cảnh ngũ cấp đỉnh phong nhưng chiến lực siêu cường, một mình độc chiến hai cái Thông Linh cảnh ngũ cấp và một cái Thông Linh cảnh lục cấp vây công cũng không rơi xuống hạ phong.

Vân Hoàng cước bộ chầm chậm, đứng nhìn hoàng bào trung niên cũng rất kinh ngạc, người này thật sự không đơn giản.

“Nếu so đấu, người này ít nhất cũng cường đại hơn Hà Xà lão quỷ lúc trước ít nhất bốn năm phần.”

Cường đại hơn bốn năm phần là một khoảng cách cực lớn, dù là hai cái Hà Xà lão quỷ cũng đấu không lại vị trung niên trước mắt này.

“Xem ra vẫn phải cẩn thận một chút.”

Vân Hoàng có chút trầm mặc, hắn tuy không có sợ bất kì tu sĩ nào dưới Thông Linh cảnh hậu kì, nhưng một khi còn không đột phá đến Thông Linh cảnh hắn liền khó yên tâm được. Dù sao thì kẻ thù mà Vân Hoàng phải đối đầu sẽ không chỉ dừng lại ở Thông Linh cảnh.

Chiến đấu cũng sắp sửa kết thúc, trên bầu trời rộng một mảnh mấy chục trượng toàn lôi vụ, bên trong lôi vụ vang lên tiếng lôi đình oanh kích, tiếng va chạm của pháp bảo. Linh lực xung quanh chấn động, từng tia lớn nhỏ lôi hồ đánh lan ra xa.
Còn hai cái thành viên kia, một là một nam tử có mái tóc lúc nào cũng trong tình trạng rối bù, hai là vái kia da ngăm nữ tử kia vẫn đang dòn sát đối phương. Cả hai đều đã là Thông Linh cảnh tứ cấp, thực lực tất nhiên không có yếu, pháp bảo của bọn hắn so với Thông Linh xảnh tứ cấp bên địch thì lại tốt hơn, liên tục chiếm thế thượng phong.

Những tên lâu la cảm nhận được trong cả bốn người mày, khí tức của Vân Hoàng lại là yếu nhược nhất liền xông tới tấn công. Tóc rối nam tử nhíu mày, nữ tử da ngăm chỉ kịp kinh hô lên một tiếng. Kể cả hoàng bào trung niên đang trong trận đại chiến cũng quay đầu.

Vân Hoàng chỉ cười nhẹ, thuận miệng nói.

“Vậy lấy ngươi ra xem thử uy lực chiêu mới a.”

Vân Hoàng bắt đầu vận chuyển linh lực theo pháp quyết của Phá Vũ Trường Đao, tập trung chủ yếu ở hai cánh tay.

Tên kia thấy hắn vẫn đứng như trời trồng tại chỗ thì đoán chắc rằng Vân Hoàng đã bị doạ sợ không di chuyển nổi. Linh lực điên cuồng vận chuyển vào thanh pháp bảo Linh giai thượng phẩm đại đao trong tay. Ánh đao chớp nhoáng, hoá thành một vòng trên không, đao mang muốn chẻ Vân Hoàng làm hai nửa.

Vân Hoàng lúc này mới chịu động, hắn cách tay giơ lên, chỉ nhẹ nhàng vung tay. Đao mang ngay lập tức bị chém đôi.

Gã hải tặc kia kinh ngạc, nhưng vẫn nhanh chóng lao đến Vân Hoàng cận chiến. Bất quá khi hắn đến gần, cả khuôn mặt tái xanh, mồ hôi lạnh điên cuồng chảy xuống.
Gia hoả trước mắt gã thật sự là một cái người điên!

Đem đao khí ngưng tụ lại trên cánh tay, trừ khi muốn cánh tay bị băm vằm, chả ai lại đi làm cái việc ngu xuẩn như vậy cả. Mà Vân Hoàng lại còn vô cùng ung dung thực hiện.

Vân Hoàng thực ra cũng không dám đối với chính mình làm như vậy mặc dù luyện thể đẳng cấp của hắn đủ cao. Nhưng Phá Vũ Trường Đao có cách để hắn cân bằng lực lượng đủ để cách tay bình yên, đồng thời đối với khống chế cũng đạt được bước tiến.

Những chiêu thức của Vân Hoàng lực phá hoại rất lớn, thuộc dạng cực kì khó kiểm soát, thậm chí không cẩn thận có thể kéo mình chết chung. Vân Hoàng không thể hạn chế sức mạnh của nó được, chỉ có thể học cách kiểm soát sao cho nó tấn công đúng người được thôi.

Vân Hoàng một quyền đáng ra. Quyền phong mang theo đao khí xoắn nát oanh vỡ lồng ngực của tên hải tặc, hắn hét ghảm lên một tiếng muốn cầu cứu đồng bọn. Nhưng Vân Hoàng cáng tay đã một trảm ngang ra, đem cổ của hắn hoàn toàn chém đứt, xác chết chia làm hai phần rớt xuống biển, biến thành mồi cho hải thú.

Không kịp để những gã hải tặc đằng sau bỏ chạy, Vân Hoàng đã một bước tiến lên phía trước, khí thế nghiền ép toả ra. Hắn trong miệng niệm pháp quyết, từ trong túi trữ vật bay ra một thanh phi kiếm. Phi kiếm dưới linh lực gia trì hoá thành một đạo quang mang đâm về phía đám hải tặc.

Những hải tặc trước mắt này chỉ là râu ria thôi, không cần thiết phải vận dụng chân thực thực lực để diệt sát. Hơn nữa trong trường hợp một kẻ thủ ác đang ẩn nấp bên cạch khiến Vân Hoàng cảm thấy giữ lại bài tẩy cũng tốt.

Nhìn phi kiếm nay đến bọn chúng cũng rốt cuộc tỉnh hồn lại. Tất cả liên hiệp lạ cùng một chỗ, pháp bảo xen lẫn thuật pháp liên tục tế xuất ra. Vân Hoàng một mình một phi kiếm đứng trước chùm thuật pháp dày đặc của mười mấy Thông Linh cảnh tu sĩ xuất ra không có nửa điểm chật vật. Hắn pháp quyết niệm càng nhanh, phi kiếm tốc độ càng lúc càng nhanh, dưới Vân Hoàng khống chế, dù chỉ là môth thanh phổ thông Linh giai thượng phẩm phi kiếm cũng đã có tốc độ gần vô hạn với Linh giai cực phẩm.

“Bất Vực Chi Kiếm!”

Chỉ một đạo kiếm mang chém ra, xé mở cơn mưa thuật pháp của đám hải tặc. Vân Hoàng lại tiến thêm bước thứ hai, hai tay kết thủ ấn, thuật pháp Sơn Hà Ấn được khởi động. Một đạo to lớn ấn quyết mạnh mẽ như thác nước đổ ập xuống một gã hải tặc. Gã trong miệng tiên huyết điên cuồng phun ra, Sơn Hà Ấn oanh phá hộ thể linh lực, dập nát lục phủ ngũ tạng. Tên hải tặc xấu số chỉ kịp rên rỉ kêu cứu trước khi rớt xuống biển giống gã đầu tiên.

Vân Hoàng Sơn Hà Ấn liên tục vỗ ra, chỉ có một vài hải tặc còn đủ sức để không ngã xuống biển, bất quá cũng chậy vật vô cùng. Vân Hoàng đột nhiên dừng tay lại. Những kẻ còn sống sót thấy thế thì mừng rỡ, vội vàng thi triển độn phù bỏ chạy. Nhưng chưa kịp để chúng vui mừng quá thời gian mười tức, hắn phi kiếm không biết từ lúc nào đã xuất hiện trước mặt chúng. Dưới tình huống bỏ chạy không chút nào phòng bị, lũ hải tặc bị phi kiếm của Vân Hoàng dễ dàng giản sát.

Vân Hoàng dùng linh khí tẩy sạch máu còn vương lại trên phi kiếm, tiện tay thu lại mất cái nhẫn trữ vật. Phía bên kia, nam tử tóc rối cùng da ngăm nữa tử chiến hai hải tặc Thông Linh cảnh tứ cấp. Cả hai tu vi cùng pháp bảo so với đám hải tặc đều cao hơn một chút nên đang chiếm thế thượng phong. Một tên hải tặc bị chém đứt một cánh tay, vội vàng tế xuất ra một đạo công kích phù lục bảo mệnh, tiếp theo đó là một đạo độn phù cuốn theo đồng bạn bỏ chạy. Hoàng bào trung niên là lôi hệ tu sĩ vốn đã so với phổ thông tu sĩ mạnh hơn, căn cơ lại thâm hậu. Ba gã hải tặc kia cuối cùng bị lôi đình tiêu hao không sai biệt lắm, cuối cùng cuốn gói bỏ chạy. Trước khi đi hoàng bào trung niên còn ra một kiếm cướp đi nửa cái mạng của tên Thoing Linh cảnh lục cấp.

Hoàng bào trung niên khẽ thở ra một hơi, trên trán lấm tấm mồ hôi. Trên người cũng chịu một số tổn thương. Một mình đấu ba đối với hắn vẫn có chút quá sức.

Chương 108: Đấu giá hội

Sau khi thu thập tàn cuộc, tất cả đồng loạt trở về phi hành khí, không ai nói với ai lời nào. Không khí ngược lại có chút trầm mặc.

Vân Hoàng làm bộ như không đọc được bầu không khí, thảm nhiên trở về chính mình phòng nghỉ, dự định tiếp tục tham ngộ đao kĩ kiếm kĩ.

Hắn đao kĩ cùng kiếm kĩ còn nhiều lắm, không sợ không có việc gì làm.

Đến buổi chiều, cuối cùng nhóm Vân Hoàng cũng cập bến một hải thành, khoảng cách đến Huyền Nguyệt Hải Thành cỡ chừng một ngày đường nữa.

Vân Hoàng quay đầu lại nói với toàn bộ thành viên trên tàu.

“Sau khi đến Hải Thành có thể tự do hành động, sáng sớm hôm sau tụ họp lại khởi hành.”

Không ai có ý kiến hết. Mà dì có hắn cũng không có tinh lực đi quan tâm.

Vân Hoàng bước vào thành, theo thói quen hỏi thăm một chút trong thàng tình huống, để hắn cảm thấy hứng thú là đúng hôm nay là ngày cử hành một cái đấu giá hội thường niên mỗi tháng một lần.

Hắn thầm nghĩ nên tích súc gia tài của mình thêm, dù sao linh thạch bây giờ Vân Hoàng không có thiếu.

Bầu trời đã được ngả màu tím, hoàng hôn đã đến. Chỉ ít phút nữa cả Lạc Dương sẽ lại chìm trong bóng đêm.

Bất quá, trời càng tối thì hải thành không khí càng nhộn nhịp, lũ lượt phi hành khí kéo nhau thành từng dải rút vào bên trong hải thành.

Vân Hoàng nghỉ tạm trong một khách điếm, hắn ngồi xếp bằng tu luyện. Khẽ nhẩm tính thời gian, hắn đình chỉ tu luyện, bước ra khỏi kháh điếm, hướng về phía đấu giá hội cử hành vị trí.

“Không sai biệt lắm.”

Vân Hoàng nộp một trăm hạ phẩm linh thạch phí dụng, sau đó lại dùng tiếp năm ngàn hạ phẩm linh thạch mua một cái chỗ ngồi.

Hắn thần thức thả ra, thấy được trong này tu sĩ đa phần đều là Thông Linh cảnh, chỉ có một số ít Hư Linh cảnh cùng Luyện Khí cảnh. Tu sĩ tại đây đẳng cấp phi thường cao, dù là Thông Linh cảnh bát cấp cửu cấp cũng xuất hiện gần mười người, thậm chí hắn còn cảm nhận được đằng sau những tấm bình phong đặt trên cao kia ẩn ẩn khí tức so với Thông Linh cảnh đỉnh phong còn mạnh mẽ hơn.

“Tu sĩ nơi này so với Trung Hải căn bản không cùng một cái cấp bậc.”

Vân Hoàng cảm khái, khi hắn còn tại vương đô Nguyên Hạo Quốc thì không cảm nhận được bất kì Chân Đan cảnh tu sĩ ba động nào. Nhưng ở Lạc Dương này tu sĩ Chân Đan chắc chắn không dưới trăm người.

Vân Hoàng cũng minh ngộ, một cái Hải Thành không có tu sĩ Chân Đan cảnh toạ chấn thì dù hộ trận có mạnh đến đâu cũng không có khả năng tồn tại quá lâu. Đạt đến Chân Đan cảnh, mới có thể đối phó được Hải Vương.

Lạc Dương này khắp nơi đều là tử địa, nhưng cũng đồng thời cơ duyên vô số.

Sau mộ chút thời gian ồn ào, đấy giá hội cũng bắt đầu. Người chủ trì là một cái xinh đẹp nữ tử ăn mặc có chút hở hang. Nàng khẽ liếm môi một cái, bắt đầy trình bày ra thứ nhất vật phẩm.

“Chư vị đạo hữu, vật phẩm đầu tiên trong đêm nay là mười khoả Tam cấp trung giai đỉnh phong yêu đan, giá khởi điểm là mười vạn hạ phẩm linh thạch, mỗi lần ra giá không được dưới một ngàn hạ phẩm linh thạch.

Yêu đan có hai cái tác dụng cơ bản nhất là dùng để phụ trong việc luyện chế đan dược, luyện chế phù lục hay pháp bảo. Thứ hai là có thể dùng yêu đan tu luyện giống như tu luyện bằng linh thạch. Bất quá yêu đan còn ẩn chứa đại lượng yêu độc cùng cuồng bạo khí tức, tu sĩ không bỏ thời gian luyện hoá hết những quả bom nổ chậm này thì sớm muộn gì cũng thần trí toán loạn, tẩu hoả nhập ma.

Vân Hoàng đối với những viên yêu đan này không có hứng thú ra giá, sau khoảng một nén hương tranh giành. Mười viên yêu đan được mua với giá mười ba vạn hạ phẩm linh thạch.

“Vật phẩm đấu giá tiếp theo là hai mươi gốc Chân La Thảo!”

Giọng nói kiều mị của nữ tử vang lên khiến bầu không khí bên trong đấu giá hội náo nhiệt hơn, tất cả đã không chờ được mà giơ cao bảng giá lên rồi. Mà nghe đến Chân La Thảo loại vật này, tất cả giống nhue muốn bùng nổ.

Nữ tử yêu mị cười nhẹ, giọng nói được linh lực gia trì truyền khắp đấy giá hội.

“Chư vị đều biết, Chân La Thảo là vật liệu chính để luyện chế Chân La Đan, đan dược có thể giúp cho Thông Linh cảnh đỉnh phong tu sĩ gia tăng xác xuất thành công đột phá Chân Đan cảnh!”

Một hộp ngọc được mang ra trước mặt nữ tử. Hộp ngọc mở ra, mười gốc hàng thật giá thật Chân La Thảo được bày ra trước mắt tất cả, mùi hương nhàn nhạt phiêu tán khiến người ta không nhịn được mà say mê.

“Mười gốc Chân La Thảo giá khởi điểm là hai trăm vạn hạ phẩm linh thạch, mỗi lần tăng giá không được dưới một vạn hạ phẩm linh thạch.”Lời của nữ tử vừa dứt, phía dưới nhao nhao lên, liên tục có âm thanh báo giá truyền đến.

“Hai trăm lẻ hai vạn!”

“Hai trăm lẻ năm vạn!”

“Hai trăm mười vạn!”

“Hai trăm năm mươi vạn!”

...

Đột nhiên, một âm thanh to lớn phát ra, đánh gãy bầu không khí sôi nổi của đấu giá hội.

“Ba trăm vạn.”

Nghe được giá này về sau, nhiều người lắc đầu từ bỏ. Bọn họ thân gia mặc dù có tích xúc, nhưng cái giá ba trăm vạn hạ phẩm linh thạch vẫn quá thương gân động cốt.

“Ba trăm hai mươi vạn!”

Một tên tu sĩ hừ lạnh, trong mắt nhàn nhạt sát ý.

“Để xem ai dám tranh dành với ta.”

“Ba trăm năm mươi vạn!” - Lại có âm thanh báo giá vang lên.

“Ba trăm sáu mươi vạn!”

Giá cả lại lần nữa được kéo lên đến gần năm trăm vạn. Lại là thanh âm đó, đánh gãy không khí sôi nổi.

“Bảy trăm vạn!”
Thanh âm này nghe chừng rất bình thản, tựa như bỏ ra trăm vạn hạ phẩm linh thạch với hắn chỉ là chuyện cỏn con vậy.

Tại một góc nào đó trong đấu giá hội, Vân Hoàng cười khuẩy, đón lấy trong tay hộp ngọc, mười gốc Chân La Thảo cuối cùng cũng về tay hắn. Bảy trăm vạn hạ phẩm linh thạch với Vân Hoàng cũng không quá mức thịt đau. Hắn tại dưới lòng đất thu được năm vạn trung phẩm linh thạch tương đương với năm ngàn vạn hạ phẩm linh thạch. Linh thạch từ việc luyện đan xấp xỉ ba trăm vạn hạ phẩm linh thạch. Linh thạch từ những kẻ chết trên tay hắn đoán chừng cũng tới gần một ngàn vạn đi. Mất đi bảy trăm vạn tuy ngiều, nhưng thu được hoàn toàn đáng giá.

Những đồ vật tiếp sau đó tuy có đồ tốt, bất quá không nằm trong Vân Hoàng nhu cầu cần thiết. Hắn đối với đấu giá hội này đã mất đi hứng thú. Quyết định lặng lẽ rời đi.

Khi hắn rời đi thời điểm, Vân Hoàng cảm thất một vài luồng khí tức đang cố bám theo hắn.

Vân Hoàng cười nhẹ, đối với loại chuyện này cũng không quá ngạc nhiên. Hắn lạng lẽ đi vào một chỗ khá là tối tăm và vắng lặng. Sau khi hắn đi vào được một lúc, ba đạo bóng đen cũng đồng loạt bước vào. Trong cả ba, một tên nhỏ giọng.

“Nên nhớ, chỉ cần cướp lấy nhẫn trữ vật và đánh tàn phế thôi. Giết chết hắn sẽ gây ra một chút rắc rối.”

“Các ngươi đang tìm ta?”

Đột nhiên từ trên đầu ba đạo bóng đen truyền đến thanh âm, cả ba đều giật thót một cái, không tự chủ được mà ngẩng đầu lên trên. Vân Hoàng một quyền đánh xuống. Bất quá những bóng đen này phản ứng cũng nhanh nhạy. Một cái lục giác bàn pháp bảo được tế xuất ra, Vân Hoàng quyền không có chút nào dừng lại, cương phong cắt qua màn bảo hộ của lục giác bàn.

Để hắn ngạc nhiên là, màn bảo hộ chỉ có một chút xíu ba động. Ba đạo bóng đen cuồng hỉ, hai gã còn lại cũng đồng thời tế ra chính mình pháp bảo. Một tên cắn đầu ngón tay, một giọt máu rơi vào thanh phi kiếm bên cạnh y, phi kiếm dùng tốc độ cao nhất chém xuống bả vai Vân Hoàng. Hắn cười lạnh, cánh tay giống như gọng kìm đột ngột bóp chặt lấy phi kiếm. Gã kia kinh hãi, mặc cho hắn niệm pháp quyết nào phi kiếm cũng không di chuyển nổi dù chỉ là một ly.

“Hắn là Thể tu!”

Một tên kinh hô kêu lên, tế xuất ra pháp bảo là mười cây trâm mang theo hàn băng khí tức. Bên trong còn ẩn chứa một tia hàn băng chi ý. Vân Hoàng cưỡng ép nắm lấy phần chuôi của phi kiếm, dùng nó chém bay toàn bộ băng trâm. Hắn vận chuyển linh lực một quyền đánh lên lục giác bàn màn chắn, dù cho Vân Hoàng sử dụng them linh lực cũng không thể xé mở ra một đạo vết nứt.

Hắn đình chỉ ra tay. Ba đạo bóng đen kia thầm thở phào một hơi, lấy bọn hắn cả ba thực lực đều đã đạt đến Thông Linh cảnh lục cấp nếu không nhờ có món lục giác bàn này xem chừng không phải Vân Hoàng ba chiêu chi địch.

“Vị đạo hữu này, việc này chúng ta không liên quan đến. Bây giờ hai bên đường ai nấy đi, dù sao cả hai cũng không làm gì được nhau, hà tất phải khổ chiến như vậy?”

Cả ba tất nhiên không thể thả Vân Hoàng đi dễ dàng như vậy được. Sau khi trở về, cả ba sẽ bẩm báo với kẻ đứng sau để cử tu sĩ mạnh hơn xử lý Vân Hoàng.

Cái tiểu tâm tư này sao có thể lọt qua mắt hắn. Vân Hoàng đột nhiên nở một nụ cười thiên chân vô tà, xem ra hắn cũng nên vận dụng chân thực thực lực rồi.

“Thiên Hoang Phá Thiên.”

Ba đạo bóng đen chỉ cảm thấy xung quanh như đông cứng lại, giống như bị nhét vào vách tường đồng dạng. Điên cuồng thôi động lục giác bàn tạo thành màn bảo hộ bọn hắn, chỉ thấy Vân Hoàng một quyền đánh về phía trước.

Trên không xuất hiện từng đạo vết rách kéo dài, từ bên trong những đoạn nứt vỡ kia toả ra khí tức cực kì đáng sợ, mang theo cảm giác dường như huỷ diệt hết thảy. Tốc độ nứt ra nhanh vô cùng, màn bảo hộ từ lục giác bàn chỉ có thể chống đỡ trong ba hơi thở liền bị đập bể như vỏ trứng. Khi những đạo vết rách ki tiếp cận ba đạo bóng đen kia, cả ba nhục thể giống như cục bột liên tục bị nhào nặn đồng dạng. Không thể phát ra bất cứ thanh âm kêu cứu nào, chỉ có tiếng xương cốt bị bẻ, nghiền nhỏ cùng với lục phủ ngũ tạng bị xé nát. Hồn hải, thức hồn bị nghiền nát. Vân Hoàng bắt lấy ba tia thức hồn còn xót lại.

Hắn bây giờ vẫn không thể giết ba gã này được. Có thể điều tra ra hắn đi lúc nào chắc chắn là một cái thế lực lớn. Mà bất cứ thế lực lớn nào cũng sở hữu cho mình hồn bài, hắn giết ba người này, hồn bài sẽ vỡ ra, thế cũng chẳng khác nào mua dây buộc mình.

Vân Hoàng thở dài, xem ra phải nhanh chóng đột phá Thông Linh cảnh, đồng thời timg đường về Trung Hải hội ngộ cùng Nguyệt Nha. Thời hạn ba năm chỉ còn có hơn hai năm thời gian nữa.

Vân Hoàng tiến lên đem nhẫn trữ vậy của cả ba lấy đi, thu hoạch lớn nhất lần này chính là món pháp bảo lục giác bàn kia. Hắn không nhìn ra phẩm chất của lục giác bàn này, chứng tỏ rằng đây là đồ tốt.

Vân Hoàng thần thức thẩm thấu vào, để hắn kinh ngạc là, bên trong lục giác bàn tồn tại chín đạo cấm chế. Bên trong mỗi đạo cấm chế lại phân ra sáu nhánh nhỏ khác nhau. Tên kia mới luyện hoá được một nhánh nhỏ, xem như miễn cuõng điều khiển được lục giác bàn.

Vân Hoàng thần thức bắt đầu tiến hành luyện hoá, chỉ sau một nén hương, cả sáu nhánh cấm chế nhỏ của cấm chế thứ nhất hoàn toàn được giải khai. Trong đầu Vân Hoàng hiện lên một danh tự.

“Lục Kì Đạo Bàn.”

Vân Hoàng cau mày một chút Lục Kì Đạo Bàn danh tự này nghe thật sự có chút quen thuộc, dường như hắn đã nghe ở đâu đó.

Suy nghĩ một lúc không ra, hắn vứt chuyện này ra sau đầu. Dịch dung thành một cái mặt tròn tu sĩ. Mặc kệ thế lực muốn truy bắt hắn lớn ra sao, Vân Hoàng ngày mai cũng lập tức rời khỏi đây.

Chương 109: Thông linh cảnh (1)

Trở về khách điếm thời điểm, Vân Hoàng không có phá bỏ lớp mặt nạ dịch dung. Hắn đi vào phòng của mình, ném ra mấy cái trận kì bố trí một cái Tam cấp ẩn nặc trận cùng tam cấp tụ linh trận. Bố trí hoàn tất, Vân Hoàng mới ngồi xếp bằng xuống, rút ra tay phải của mình xoa bố một hồi.

“Ai da, đau thật! May mắn là đã kiểm soát tốt thêm một điểm.”

Một chiêu Thiên Hoang Phá Thiên tiêu hao không chỉ khủng bố, mà tác hại nó phản lại cho hắn cũng không nhỏ. Đừng nhìn hắn chỉ đau tay như vậy thôi, chứ nếu không kịp thời cân bằng nó lại thì đoán chừng cả xương cánh tay cũng gãy.

Vân Hoàng là người luyện thể, xương cốt là một trong những bộ phận cứng rắn nhất mà cũng có thể bị tổn thương, đủ để hiểu sát thương của nó đạt đến trình độ nào.

“Sau này vẫn là ít dùng đi một chút.”

Vân Hoàng thở dài, sau đó hắn cánh tay vung ra, ba tia thức hồn được phóng xuất ra ngoài, bọn hắn sợ hãi vô cùng, muốn chạy trốn nhưng Vân Hoàng đã dùng linh lực kết thành một cái lồng kính giam cầm cả ba.

“Ba vị đạo hữu, có thể cho ta hỏi ba vị đến từ thế lực nào?”

Vân Hoàng nở một nụ cười thân thiện ấm áp, nhưng trong mắt bọn họ hắn lại như là ác quỷ.

Cả ba không ngần ngại mà khai ra, dù sao giữa chúng và thế lực đó cũng chỉ là lợi ích hợp tác. Tất cả so với cái mạng đều không trọng yếu. Bọn họ là những kẻ giết chóc để kiếm sống, quý trọng cái mạng còn hơn nhiều người khác, chỉ cần có một đường sinh cơ sẽ không buông tha.

“Nguyên Bảo Hội?” - Vân Hoàng nghi vấn nhìn ba tia thức hồn.

Cả ba răm rắp, sợ hắn không tin tưởng.

“Tiền bối, Nguyên Bảo Hội là nhằm vào thân gia của ngài nên mới cử bọn vãn bối ra tay. Không có ý muốn mạng của tiền bối.”

Kế hoạch vốn đầu định là thế, bọn chúng cướp đi nhẫn trữ vật của Vân Hoàng, thị uy với hắn. Không ngờ lại bị “con mồi” oanh sát chỉ còn lại một tia thức hồn.

Vân Hoàng suy đoán, Nguyên Bảo Hội xem ra chỉ nghĩ hắn là một con kiến hôi. May mắn nhờ vậy mà Vân Hoàng không có đụng độ phong hiểm quá lớn. Nguyên Bảo Hội này cũng chính là thế lực tổ chức đấu giá hội kia. Một thế lực có thể tại hải thành đặt chân sao có thể yếu? Đối phương chỉ cần phái ra một cái Thông Linh cảnh bát cấp, cửu cấp là đủ cho hắn chạy trối chết rồi.

“Được rồi, tha mạng cho các ngươi.”

Ba tia thức hồn kia cũng sững sờ, không nghĩ tới Vân Hoàng thực sự tha cho bọn hắn, nhưng chưa kịp để bọn hắn vui mừng một giây phút nào, hắn đã vung ra trận kì, bố trí một cái ẩn nặc trận cùng khốn trận. Một trảo đưa ra kéo cả ba vào bên trong.

“Ta có thể tha mạng cho các ngươi, nhưng không thể thả các ngươi đi được a.”

Vân Hoàng khôi phục lại bộ dáng ban đầu, Nguyên Bảo Hội thành viên đã nhìn thấy bộ dạng giả của hắn, mang ra là tự tìm chết. Hắn quyết định rời đi, Vân Hoàng có cảm giác khách điếm này đã không còn an toàn.

Tại Nguyên Bảo Hội một phòng lâu, một trung niên tức giận vỗ xuống bàn, mặt màu cau có, ngữ khí không giấu nổi tức giận.

“Nhất định là những tên cẩu kia!”

Hắn chính là người sai ba bóng đen đi cướp linh thạch của Vân Hoàng. Bất quá đến giờ phút này mặt mũi cả ba tên vẫn không có tăm hơi. Hắn khẳng định rằng ba con chó săn của mình đã chiếm đoạt làm của riêng rồi.

Vuột mất mấy ngàn vạn hạ phẩm linh thạch tuy khá là đau lòng, nhưng bị phản bội còn đau hơn, không khác gì hung hăng tát mặt hắn một cái.

“Người đâu! Dùng hồn bài định vị vị trí thức hồn của ba con cẩu đó cho ta!”Hồn bài của Nguyên Bảo Hội không chỉ có tác dụng xác định xem vật chủ sinh tử, mà trung niên này còn đối với hồn bài hạ xuống thần thức ấn kí. Chỉ cần ba nguòie này còn sống liền sẽ xác định được phương vị chính xác.

May mắn cho Vân Hoàng là hắn đã bỏ khách điếm đó đi, nếu không liền tai hại.

...

Lúc này đã là canh ba, trên đất liền sẽ là thời gian nghỉ ngơi, nhưng trên hải dương này có lẽ đêm đến mới là lúc bắt đầu.

Vân Hoàng dần dần hoà mình vào dòng người, hoà mình vào bầu không khí nhộn nhịp phồn hoa này. Tu sĩ có thể nhìn rõ trong đêm, nhưng quanh đây lại treo đầy những chiếc đèn lồng, bên trong đèn lòng có những khoả hoả thạch thạch được đốt lên. Người mua người bán, chuyện trò rôm rả.

Vân Hoàng vẫn chầm chậm bước đi. Hắn giống như lạc vào hồi ức, khi hắn còn là một đứa bé con, được phụ mẫu dắt tay đi chơi dưới trấn.

Tất cả khung cảnh, tất cả những biểu cảm đó dường như trùng lặp với nhau, giống như là hắn đã quay về quá khứ vậy. Vân Hoàng bất tri bất giác nở một nụ cười.

Rồi đột ngột, một bóng dáng lướt qua Vân Hoàng, một mùi hương lạ lùng mà lại vô cùng quen thuộc cắt đứt dòng suy nghĩ của hắn, hắn có thể cảm nhận được y phục của hai người dường như vừa chà xát với nhau. Hắn trong lòng đột nhiên giống như tìm được một điều rất quan trọng, quay đầu lại. Nhưng bóng dáng kia giống như tan biến vào hư vô vậy.

“Chắc mình nghĩ nhiều rồi.” - Vân Hoàng cười, tiếp tục rải bước đi.

Ở bên kia, bóng dáng kia cũng quay đầu lại, dù lại gần đến mức nào, không ai nhìn thấy rõ hình hài của nàng. Giống như một bông hoa tuyệt sắc được giấu bên trong sương mù.

“Ai đó...”

Nàng cảm thấy, giống như một cái gì đó rất quan trong vừa lướt qua, một nụ cười hết sức quen thuộc.

...
Vân Hoàng lúc này bước ra bên ngoài hải thành. Hắn có cảm giác trong người sục sôi.

Hắn đã chờ được độ phá Thông Linh cảnh quá lâu rồi. Dù cho Vân Hoàng có khổ luyện đến mức nào đi chăng nữa thì lực lượng trong cơ thể hắn đã không còn chút tạp chất nào, cô đọng, ngưng luyện, mạnh mẽ đến cực hạn.

Vân Hoàng trong nhẫn trữ vật bay ra một gốc Chân La Thảo, hắn cánh tay bóp một cái, gốc Chân La Thảo này hoá thành một dải Chân La dịch thuỷ, ngấm vào trong thân thể Vân Hoàng.

Hắn thân thể dường như nóng lên, một cỗ kinh khủng lực lượng từ trong người hắn chuẩn bị bạo nộ. Chân La Thảo là Tam cấp đỉnh giai linh dược. Dần dần luyện hoá dưới, cỗ lực lượng đó ngày càng mạnh lên. Vĩnh Cửu Chi Mạch vận chuyển, nhưng chu thiên vận chuyển ngược chiều hoàn toàn so với lúc Vân Hoàng tu luyện.

“Kiếp lực!”

Vân Hoàng kinh hô. Tiếp tục luyện hoá tiếp một hốc Chân La Thảo nữa. Lúc này cảnh giới của hắn rốt cuộc đã không kiềm chế nổi nữa, một luồng khí tức bạo động không ngừng từ trên người hắn toả ra. Không một hải thú nào tại phụ cận dám đi vào.

“Aaaaaaaa!!!”

Hai cỗ lực lượng giống như thiên binh vạn mã lao vào chém giết nhau. Trên từng đoạn da thịt, từng đoạn xương cốt không ngừng tranh đấu. Đau đớn đến mức giống như phàm nhâ trải qua mười tám tầng địa ngục. Vân Hoàng lúc này thoạt nhìn vẫn bình thường, nhưng chỉ cần sơ sẩy một khắc là đủ để hắn đi đời nhà ma.

Người khác độ kiếp còn có thể bố trí trận pháp, sử dụng bảo vật pháp bảo để độ kiếp. Nhưng Vân Hoàng thì không, tất cả chỉ có thể dựa vào tự thân mình.

Oanh két! Oanh két!

Liên tục có tiếng huyết nhục cùng xương cốt bị xé mở. Vân Hoàng liều mạng, hai gốc Chân La Thảo nữa được luyện hoá. Kinh khủng dược lực cung cấp cho linh lực của hắn. Đánh phá càng dữ dội hơn. Phá rồi lại lập, lập rồi lại phá, giống như một trận chiến không có hồi kết.

Vân Hoàng lúc này hét ầm lên. Linh lực, cương nguyên, hồn lực trong người điên cuồng huỷ diệt Kiếp lực. Vân Hoàng từ trước đến giờ chưa từng vận chuyển thần hồn công pháp kịch liệt đến thế. Tinh quang hoá thành từng dải lớn ngân hà giữa bóng đêm đen đặc. Để có thể miễn cưỡng điều khiển linh lực như vậy, tư duy của Vân Hoàng gần như toàn bộ tiêu hao sạch sẽ. Không thể có sai lầm, không thể có lỗ hổng, thức hải hắn dường như đang nứt ra. Thức hồn rung động kịch liệt. Thất khiếu của Vân Hoàng chảy ra tiên huyết, trong miệng dường như cả lục phủ ngũ tạng đều muốn nôn ra. Cương nguyên của hắn lúc này bạo động không thể chịu nổi nữa, hai toà đạo đài ầm ầm rung lên, nứt ra từng vệt dài.

Linh lực, cương nguyên cùng hồn lực đang có dấy hiệu muốn sụp đổ. Vân Hoàng con mắt đỏ ngầu, trong người xuất hiện mười hai đạo Long văn, Hồng Hoang Thiên Long Hoá vận chuyển, mười hai đạo Long văn hoá thành giao long đồng dạng gia nhập vòng chiến. Long văn chi lực gia cường cho cả ba lực lượng trong người hắn.

Oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh

Cứ mỗi một tiếng oanh minh vang lên trong tâm khảm của hắn, một phần ý thức của Vân Hoàng lại trôi đi, một phần Kiếp lực bị đẩy lùi.

Hắn đang thắng thế!

Đến tiếng oanh minh thứ chín mươi chín, Vân Hoàng chỉ còn lại một tia ý thức, một chấp niệm.

Hắn không thể thua!

Đạo Long văn cuối cùng không thể chịu nổi nữa, vỡ ra. Mất đi Long văn chi lực gia cường, Vân Hoàng chỉ có thể dùng chấp niệm của mình đem toàn bộ lực lượng quán đỉnh với nhau.

Oanh!!!

Một tiếng động cuối cùng, giống như hồi chuông kết thúc cuộc chiến. Kiếp lực tan biến thành từng dải lực lượng hoà nhập với linh lực. Nhục thể tổn thương nghiêm trọng trong nháy mắt hồi phục hoàn toàn, Vân Hoàng hít một hơi, dải ngân hà xung quanh hắn ngay lập tức bị hồn hải thôn phệ. Vân Hoàng cảm thất thế giới quanh mình giống như có gì đó khác, hết thảy đều trở nên rõ ràng, những gì không thông thuận nhẹ nhõm được ngộ ra. Tất cả các phương diện của hắn đều xảy ra biến đổi cực lớn.

Chương 110: Thông Linh cảnh (2)

Thiên địa hết thảy trở nên rõ ràng hơn, đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của Thông Linh cảnh.

“Aaaaa!!!”

Vân Hoàng thét lên, không phải tiếng thét đau đớn lúc trước, mà là một sự sảng khoái khó có thể tả được. Hắn cảm giác, lần đột phá Thông Linh cảnh này so với kiếp trước đột phá chênh lệch cả trăm lần, ngàn lần.

Bất quá khi Vân Hoàng nghĩ tất cả đã kết thúc, trên đỉnh đầu mây đen ngưng tụ lại cực nhnh, từ trung tâm của đám mây đen đánh xuống mấy chục đạo lôi hồ.

Cảm nhận được khí thế bên trong những đạo lôi hồ này, Vân Hoàng cảm thấy khó tin. Những đạo lôi hồ này vậy mà lại chính là lôi kiếp.

Tu sĩ phổ thông tại thời điểm đột phá từ Luyện Khí cảnh lên Thông Linh cảnh sẽ đụng độ lôi kiếp, đây là điều cơ bản mà ai cũng biết. Hắn độ kiếp so với người khác hoàn toàn khác biệt, không phải đối đầu với lôi kiếp mà là Kiếp lực. Hoá ra độ xong kiếp lực mới đến lôi kiếp à?

Những đạo lôi hồ này không có một chút quy luật nào. Vân Hoàng biết, Thông Linh cảnh độ kiếp thông thường sẽ là Tứ cửu lôi kiếp, mỗi một lần rơi xuống chín đạo lôi hồ, rơi tổng cộng bốn lần. Mạnh hơn nữa là Ngũ cửu lôi kiếp, Lục cửu lôi kiếp. Nhưng hắn lôi kiếp đâu chỉ có chín đạo? Nhiều, dày đặc đến mức kết thành một cái lưới bao phủ xung quanh trăm trượng. Nếu không phải lôi kiếp khí tức quen thuộc, Vân Hoàng còn tưởng rằng có tu sĩ tập kích hắn.

Bất quá hắn liền cí cảm giác hưng phấn, đột phá lên Thông Linh cảnh rồi, trong người có chút ngứa ngáy bức bối. Đối thủ đã đưa tới cửa rồi, hắn không đánh cũng không phải đạo rồi.

Vân Hoàng thôi động cương nguyên, cuồn cuộn cương nguyên từ trên người hắn bộc phát. Từng sợi cơ, gân mạch, xương cốt đều tràn đầy năng lượng. Hắn cánh tay vung lên, sau lưng xuất hiện hư ảnh ba toà đạo đài. Cả ba toà khí thế đều kinh người, cơ hồ toàn bộ đều đã đạt tới viên mãn. Mỗi toà bên trên đều lượn lờ mười hai đạo Long văn.

Vân Hoàng kinh hỉ, đột phá về sau hắn đã là Đạo Thể Tam Trọng Thiên viên mãn. Đã là đỉnh điểm của Đạo Thể Tiểu Thành rồi.

“Đến đi!” - Vân Hoàng khiêu khích.

Liên tục mất chục đạo lôi hồ đồng loạt rớt xuống, nhưng căn bản không phá nổi phòng ngự của hắn. Ba toà đạo đài vẫn vững như bàn thạch, không chút nào lay chuyển. Những lôi hồ kia dau khi tan vỡ cũng không có biến mất, mà hoá thành tinh thần nguyên khí váo trong cơ thể của hắn.

Vân Hoàng cảm thấy tu vi của mình vậy mà có xúc tiến. Không nói một lời liền khí thế nghiền ép tiến lên. Hai tay chập vào giữa lôi kiếp xé ra. Lôi hồ trận địa bị Vân Hoàng một tay xé mở, tan nát biến thành nguyên khí bị hắn hấp thu.

Hành động của Vân Hoàng giống như khiêu khích trắng trợn vậy. Trên trời lôi đình nổ vang càng mãnh liệt. Đạo lôi kiếp to ngang một thân cây điên cuồng đánh xuống không dứt. Hắn không dám khinh thị. Hắn hai tay chụm lại như đao, cánh tay chém đao theo hình vòng cung cực kì chậm rãi. Hàng ngàn đao khí liên tục được chém ra mỗi tức, hình thành liên tiếp một cái phòng ngự trận, lôi hồ bị đao khí đánh tan. Vân Hoàng càng tăng nhanh tốc độ ra đao, cơ hồ phá tan giới hạn của chính mình, dưới sự phòng ngự của ba ngàn sáu trăm đao liên tục liên hồi, lôi kiếp căn bản chỉ có thể lưu lại trên người hắn vài vết cháy đen nhỏ, cái này đối với Vân Hoàng còn không được gọi là thương thế.

Dưới nguyên khí dày đặc như vậy, Vân Hoàng phát hiện ra 1080 vạn tiểu mạch vậy mà đang có khuy hướng hoá thành đại hà đồng dạng. Hắn cảm thấy tu vi của mình cũng đang tăng lên, có nghĩa rằng đây cũng không phải chuyện gì xấu.

Lôi kiếp càng về sau cành nhiều, không có chút nào giảm xuống, nhiều đến mức trên không trung như chảy xuống một cái lôi hà.

Không còn lôi hồ nữa, chỉ còn lại một dòng chảy lôi kiếp trắng xoá, giống như một ngọn thác đổ xuống đầu Vân Hoàng. Tựa như nước chảy đá mòn đồng dạng, ba toà đạo đàu xung quanh dần bị xé mở những vết rạch nhỏ.

Vân Hoàng thầm than không ổn, nhưng không kịp để hắn thở dốc thì cả ba toà đạo đài liền vỡ ra cùng một lúc. Lôi hà kinh khủng giáng xuống. Vân Hoàng cắn chặt răng, ba mươi sáu đạo Long văn xuất hiện trên cánh tay của hắn. Vân Hoàng chỉ kịp giơ tay ra đỡ lấy. Lực lượng của lôi kiếp đánh bay hắn xuống biển, hắn cảm nhận được lực lượng lôi kiếp cường hãn đang điên cuồng xâu xé bên trong. Điên cuồng vận chuyển linh lực ép buộc luyện hoá cỗ lực lượng này.

“Lục Kì Đạo Bàn!”

Vân Hoàng bất chợt nhớ tới pháp nảo Lục Kì Đạo Bàn hắn lấy được của tên tu sĩ kia, hình như nó có thể tạo ra màn chắn thì phải?

Lục Kì Đạo Bàn món pháp bảo này cũng không đơn giản, lôi kiếp đánh lên căn bản không thể tổn thương nó nửa phần. Vân Hoàng truyền linh lực vào Lục Kì Đạo Bàn. Tiếng “ong ong” phát ra. Một lớp màn chắn dày khoảng nửa tấc bao phủ phạm vi hai trượng xung quanh hắn. Kịp thời ngay trước khi lôi hà lần nữa kéo tới.

Thô to lôi hà thanh thế so với lúc trước lớn hơn gấp đôi. Màn bảo vệ của Lục Kì Đạo Bàn cũng bắt đầu ảm đạm thất sắc. Vân Hoàng Vĩnh Cửu Chi Mạch bắt đầu vận chuyển giống như một hoả lô, điên cuồng đốt cháy linh lực.

Đây căn bản không phải thiên lôi kiếp, thiên kiếp tốt xấu gì vẫn để lại cho tu sĩ một đường sinh cơ. Mà hắn lôi kiếp chắc chắn là muốn huỷ diệt đến tận xương hắn. Đây là thiên phạt!Vân Hoàng ngẩng đầu lên trời, xuyên qua màn bảo vệ của Lục Kì Đạo Bàn, giọng nói mang theo vô tận tự tin, hắn cười nói.

“Lão thiên! Dù có là thiên phạt đi chăng nữa cũng đừng nghĩ bức lui ta!”

Vân Hoàng trong nháy mắt bộc phát ra cường đại khí thế, hắn đưa tay ra, xung quanh thiên địa như đông cứng lại.

“Thiên Hoang Táng Thần, Tứ Phương Trấn Sát!”

Đột phá Thông Linh cảnh về sau, Vân Hoàng đối với Thiên Hoag Táng Thần lí giải tăng liền mấy cái cấp bậc, đã gần tiếp cận đến Thần Thông uy lực. Theo hắn cấp cấp như nghe lệnh. Thiên địa chi lực hoá thành một đoạn chiến phủ cực đại bổ ra.

“Thiên Hoang Phá Thiên!”

Xung quang lực lượng như động cứng cả không gian. Chiến phủ kinh thiên bổ một nhát cực mạnh lên khoảng không trước mắt. Tạo thành những dãy nứt rách mờ ảo dày kín giống như mạng nhện. Lôi hà va chạm với những vết rách thì điên cuồng bạo phát. Một chiêu này uy lực, so với tối nay trong thành đánh với ba đạo bóng đen kia thì mạnh hơn nhiều lắm, không chỉ về lượng mà cả về chất nữa.

Lôi hà bị vỡ nát gần hết vẫn không có dừng lại. Vân Hoàng cảm giác bên trên kia vẫn còn có một cỗ lực lượng khủng bố hơn. Một đạo lôi hà rộng gấp rưỡi xập xuống. Vâng Hoàng bật người lên không trung. Ba mươi sáu đạo Long văn toả ra nồng đậm Hồng Hoang Long lực cường hoá tất cả các phương diện của hắn. Vân Hoàng cầm lấy cán chiến phủ, cảm nhận được vật cứng cáp như có như không trên tay mình, hắn không ngần ngại một phủ bổ dọc ra.

Huỷ diệt lực lượng chẻ đôi lôi hà như một khúc gỗ. Vân Hoàng Long văn toàn bộ tụ tập nơi tay trái, hắn xung quanh bão tố cuộn trào, Một tia phong hệ chi ý được Vân Hoàng nắm bắt lấy, hắn tung ra một quyền kinh thiên.

“Đệ tứ thức - Du Phong!”

Ngọn gió của Vân Hoàng như là một ngọn gió tự do, không gì có thể ngăn cản. Giống như cường giả ngao du tứ phương bát hướng. Mãi mãi thẳng tiến không lùi.

Một chiêu này, không phải là Du Phong Thức nguyên bản, mà là Vân Hoàng một khoảnh khắc đối nghịch thiên phạt chi kiếp kia thể ngộ ra.

Vân Hoàng giống như một ngọn tự do chi phong, không gì có thể cản. Dù cho có là thiên đi chăng nữa.Kinh khủng cuồng phong cuốn lên cả nước biển, cùng với lôi kiếp điên cuồng khiêu vũ. Vân Hoàng hai tay ấn pháp quyết, từ bên trong tâm của phong quyển vọt ra một cái phong trụ xoáy tròn.

“Thiên Hoang Phong Long Trụ!”

Phong trụ tốc độ cực nhanh bay ra giống như một viên đạn pháo, xuyên thủng qua tầng tầng lôi đình. Hoá thành một đầu phong long phá tan lôi hà phần ngọn.

“Lão tặc thiên! Đến đây là hết!”

Vân Hoàng hét lên, hồn lực thôi động từng tế bào trong cơ thể, giống như một bộ khung xương chống đỡ. Cương nguyên không chút nào giữ lại toàn bộ bộc phát ra, hình thành mọt luồng cương nguyên hộ thể dày đặc xen kẽ đến từng bó cơ, từng đoạn cốt nhục. Tạo thành một hệ thống phòng ngự chồng chất.

Thiên kiếp giống như đang ngưng tụ ra lực lượng cuối cùng, lôi đình quấn quanh tụ họp thành một cự quyền đánh thẳng xuống. Vân Hoàng toàn bộ linh lực bị rút đi hết, thiên địa chi lực ngưng tụ thành một cái cự quyền giống lôi quyền, ba mươi sáu đầu Long văn quấn quanh đánh thẳng lên.

Khoảnh khắc hai nắm đấm đụng độ nhau, kinh khủng lực trùng kích đẩy lùi không khí trong phạm vi mười dặm xung quanh. Kể cả vùng biển xung quanh hắn cũng biến thành một lòng trảo lớn. Dù cho đã phòng ngự vô cùng kĩ càng, lực phản kích cũng đã gần như ép nát toàn bộ cơ thể của hắn. Vân Hoàng trong khoảng khắc đó trông thấy một tia lực lượng từ trong cơ thể của hắn bay ra.

“Không gian chi lực cùng Kiếp lực?”

Vân Hoàng lẩm bẩm, hai tia lực lượng đó dung nhập vào trong cự quyền của hắn. Ngay tại thời điểm hai tia lực lượng đó dung nhập vào, Vân Hoàng cảm giác lực lượng của hắn tăng lên trong phút chốc, hắn dùng toàn bộ ý chí của mình, đẩy lên cánh tay đã gãy nát.

Lôi quyền bộ đấm xuyên qua, chia năm xẻ bảy, một quyền của Vân Hoàng vẫn thẳng tiến không lùi, đến tận tầng mây đen kia, hắn cuối cùng vạch ra một đường, đem mây đen xé làm hai nửa.

Vân Hoàng cảm giác từng trận kiệt sức lan tràn khắp người mình, mệt đến mức kể cả cử động một ngón tay thôi cũng khó, nhưng cặp mắt của hắn vẫn mở, không có chút mệt mỏi nào. Vân Hoàng nhìn về phía cảnh tượng này, mây đen bị xé mở làm hai nửa, từ giữa hai nửa đó, đại nhật ló dạng, giống như báo hiệu cho bóng đêm đã qua.

“Nhất quyền xé hắc ám, mở ra bình minh...” - Vân Hoàng lẩm bẩm.

Lực lượng từ thiên kiếp chảy vào trong người hắn. Chữa trị cùng cường hoá nhục thể, linh hồn, tu vi. Tinh thuần nguyên khí như chảy mãi không hết, 1080 đầu đại hà như hổ đói nuốt lấy nuốt để. Ngoại trừ ba toà đạo đài viên mãn kia, toà đạo đài thứ tư cũng dần dần thành hình. Mạnh nhất vẫn là hồn lực của hắn. Sợ rằng so với Chân Đan cảnh đệ nhất Hư Đan Kì cũng vô pháp sánh bằng.

“Tu vi của ta không có phân chia cụ thể, chắc cũng là Thông Linh cảnh tứ cấp đi.”

“Luyện Thể lại vọt tới Đạo Thể Tứ Trọng Thiên, đã là Đạo Thể Đại Thành rồi.”

“Thần hồn của ta bây giờ ngoại trừ Chân Đan cảnh ra thì Thông Linh cảnh không thể nào so sánh được.”

“Thậm chí, một tia Kiếp lực cùng không gian chi lực còn trở thành một phần của ta.”

Đối với kết quả này, hắn cũng không có từ gì để bình phẩm.

Nếu có tu sĩ nghe thấy, sớm chừng đã đố kị đến phát điên. Nhưng đêm nay kinh lịch những cái gì hắn đều rõ ràng hơn ai hết. Nếu đổi lại là một tu sĩ sắp độ Thông Linh cảnh thiên kiếp khác chắc chắn sẽ chết cả trăm lần, nghìn lần cũng không đủ.

Vân Hoàng đồng thời đem cả ba loại công pháp vận chuyển, loại tu vi này nếu mà lúc này bỏ ngỏ thì không chừng sẽ xảy ra dị biến, trước hết cứ vững chắc xuống cái đã.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau