VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 91 - Chương 95

Quyển 7 - Chương 5: U minh chi vụ

Hạ Hầu Cẩn vốn là một hán tử trọng tình trọng nghĩa, Cổ Diêu là huynh đệ của hắn, hắn nhất định sẽ đến để cổ vũ cho Cổ Diêu, cho dù toàn trường có xem Cổ Diêu như là kẻ thù đi chăng nữa. Đương nhiên ngoại trừ người cá biệt như hắn thì làm gì có ai có đủ can đảm để dính vào vụ này chứ!

Thế nhưng trận đấu của hắn cũng tiến hành vào cùng thời điểm đó, làm Hạ Hầu Cẩn trong lòng nóng như lửa đốt. Sợ rằng khi lên lôi đài sẽ không có ai ủng hộ cho Cổ Diêu, khi trận đấu vừa bắt đầu thì Hạ Hầu Cẩn liền xuất một quyền làm cho người xui xẻo bốc thăm trở thành đối thủ của hắn không còn một giọt máu, phá vỡ kỷ lục về thời gian kết thúc trận đấu nhanh nhất của thần thánh học viện.

Mà lần trước người đạt kỷ lục lại chính là thần tượng của hắn Hổ Uy Kim Cương Hoắc Căn đánh bại đối thủ trong 0.82 giây.

Nếu như đối thủ của Hạ Hầu Cẩn biết mình được lưu danh sử sách của thần thánh học viện vì lý do này chắc hắn ộc máu mà chết quá.

Vội vàng rời khỏi sân thi đấu của mình Hạ Hầu Cẩn định đi đến lôi đài số 35, nhưng hắn không cần đi nữa vì đã nghe được một tin tức giật gân.

Mà tin tức này lại vô cùng lan truyền nhanh chóng, nhưng điểm quan trọng nhất đó chính là ”Bạo Lộ Cuồng, đảo ngược tình thế, Mộc Linh Linh ngậm ngùi mất hai điểm.”

Bởi vì sự việc nhà vệ sinh lần trước cho nên tổ chức nữ quyền cũng tham gia vào, khiến cho trận đấu này không đơn giản như những trận đấu khác, mà nó đã biến thành một hồi kịch, chỉ là vở hài kịch đến phút cuối lại làm cho người ta cảm thấy khó chịu.

Nhưng ở một góc độ thi đấu mà nói thì bọn đã may mắn chứng kiến được một trận đấu đặc sắc, lấy yếu thắng mạnh, nên xem như cũng có thu hoạch không ít.

Tin tức này có lẽ là tin tức sốt dẻo nhất của hôm nay, còn hơn của chuyện Hạ Hầu Cẩn một quyền đánh bại đối thủ, phá kỷ lục của tiền bối Hoắc Căn.

Ái chà, lão nhị có thể thắng, mà lại còn được nhảy cấp nữa!

Hạ Hầu Cẩn vô cùng cao hứng vì Cổ Diêu, hắn vẫn cho răng tiểu tử này có nghị lực tiềm tàng để trở thành cao thủ, nhưng lại không nghĩ đến hắn lại tiến bộ nhanh đến như thế.

Lúc tám giờ tối, lôi đài số 16 của học viện sắp bắt đầu một trận chiến.

Lôi đài số 16 vốn là một sân huấn luyện khổn lồ, có sức chứa lên đến một vạn, nhưng lại có đến hơn hai vạn người đến xem khiến cho ngay cả một giọt nước cũng khó chui lọt.

“Sao còn chưa bắt đầu nữa, thật là hồi hộp quá đi!”

“Không sao, chờ bao lâu ta cũng chờ được, chỉ cần có thể nhìn thấy người đó là được rồi!”

“Mỗi trận đấu của người đó ta đều xem!”

“Nghĩ lại cũng thật là tốt, lại có thể nhìn thấy người đó thêm một lần nữa!”

Một trận đấu được tổ chức ở sân huấn luyện khổng lồ, một trận đấu được mong đợi, nếu cẩn thận quan sát nữa thì sẽ thấy tuyệt đại bộ phận khán giả đều là nữ sinh, đủ loại cảnh tượng ồn ào như ở sân huấn luyện số 35 của Cổ Diêu, nhưng lần này nhân vật chính không phải là Danh Nhân ‘Bạo Lộ Cuồng’.

“Vũ áo bộ, tự do hệ, năm nhất, ban ba, Nhã Cách, đấu với Kỳ Môn Bộ, Luyện Kim Thuật hệ, nam nhất, ban hai Tạp La.”

Tiếng truyền thanh vang lêng. Đám người nhất thời sôi trào lên, tiếng thét chói tai của các nữ sinh vang dội khắp cả lôi đài.

“a a a, Nhã Cách đi ra rồi!”

“Nhã Cách, Nhã Cách ‘ai lớp diu’, lớp diu đến khi Sơn Băng Địa Liệt, thế giới hủy diệt, vĩnh viễn không bao giờ tàn phai, vĩnh viễn!”

“Nhã Cách, em đặc biệt đến để ủng hộ anh, ngay cả bạn trai của em đấu ở trận khác em cũng mặc kệ!” <@Ẹc ẹc po tay với cái lão tác giả này!>

“Nhã Cách, anh là mặt trời của đời em, là bạch mã hoàng tử của em, là tình nhân trong mộng của em, là tất cả của đời em!”

“Nếu như Nhã Cách đồng ý hẹn hò với ta một ngày, cho dù có chết ta cũng nguyện ý!”

Có vài nữ sinh thét lên lanh lãnh chói cả tai, chỉ sợ người khác không nghe thấy mình hét còn chuẩn bị cả băng rôn biểu ngữ nữa chứ, trên đó viết đủ các câu ủng hộ, được xếp đặt tinh xảo, dùng màu sắc nổi bật, loại hành động cuồng nhiệt này chẳng khác nào là hành động của các người hâm mộ cuồng nhiệt khi chứng kiến thần tượng của mình vậy.

Nhã Cách quả thật là một ngôi sao, ngôi sao của thần thánh học viện, hắn nổi danh không phải vì thực lực và vũ kỹ mà là vì khuôn mặt.

Theo tiếng hoan hô của các nữ sinh, một vóc người cao ráo, dễ nhìn từ trong thông đạo của phòng nghỉ ngơi dành cho tuyển thủ phong tao mà đi ra. Hắn có một đôi mắt phượng dài và nhỏ, môi hồng răng trắng, ngũ quan xinh xắn không hề có một chút tỳ vết nào, tuấn tú, quả thực có chút nữ tính hóa.

Chỉ là bề ngoài có vẻ đẹp trai, thì làm sao có thể áp đảo các nam sinh khác được chứ, hắn còn có chính khí chất làm cho các nữ sinh mê say. Nhã Cách lộ mỉm cười một cách mê người, một nụ cười sáng lạn.

Cùng là bước đi nhưng hắn so với người khác thì trông hoàn mỹ hơn nhiều, từng động tác đều là phối hợp nhịp nhàng, tiêu sái, phiêu dật, bất luận là từ góc độ nào cũng không tìm được khuyết điểm, đều trông rất hấp dẫn người khác, cứ như là một người mẫu.

Trang phụ cũng chính là một điểm ảnh hưởng đến cách nhìn của người khác, mái tóc dài của Nhã Cách được chải gọn gàng, thân mặc bộ bộ trường y màu cà phê, nút áo trên cùng lại không cài lộ ra một cơ ngực rắn chắc, gợi cảm.

Đôi tai của hắn đeo hai chiếc khuyên tai màu lam, loại màu sắc này thì trên tạp địch đại lục chuyên dùng cho trang sức của nữ nhân, nhưng trên người của hắn lại làm cho người ta không có cảm giác kỳ quái mà còn làm tăng thêm mị lực.

Không biết tại sao nữ sinh luôn đặc biệt thích các nam nhân mà cứ như là nữ hoặc nữ nhân có phong cách của nam nhân.

Tên này quả thật là một người có tướng mạo và khí chất hơn người, không thẹn có danh xưng là Giáo Thảo, trách không được tại sao lại có nhiều nữ học viên thích hắn như thế.

Trên khàn đài cũng có không ít nam sinh đến đây chỉ là vì bị bạn gái lôi kéo đến, còn có một số còn tuyên bố nếu như cự tuyệt không đến xem thì sẽ lập tức chia tay, nên các nam sinh đáng thương đó không còn cách nào khác là phải chịu vác xác đến đây.

Nhìn thấy bạn gái của mình điên cuồng vì nam tử khác là chuyện vô cùng khó chịu, nhưng bọn hắn chỉ có thể cười khổ vì Nhã Cách so với bọn họ quả thật ‘đẹt dzai’ hơn nhiều.

Nhã Cách đi đến trung tâm của lôi đài, đưa tay lên môi sau đó mỉm cười đẩy tay xuất ra một nụ hôn gió, hành động này lại làm cho các tiếng thét vốn đã chói tay giờ lại càng chói tay hơn, thậm chí có cả nữ học viên vì quá kích động mà ngất đi nữa, đây quả là một hạnh phúc quá sức chịu đựng, mặc dù nụ hôn gió kia cũng không phải là nhắm vào một mình nàng.

Tình cảnh này xem ra nếu như hắn chỉ cần ngoắc tay thì nhất định sẽ có vô số nữ sinh tự động lên giường với hắn. Hiến dâng sự trinh trắng của mình cho hắn.

Mà Tạp La thì lại hoàn toàn trái ngược với Nhã Cách.

Trong ấn tượng của mọi người, luyện kim thuật sự đều là loại quái nhân thích cô tịch, sinh mệnh của bọn họ chỉ đặt trong thí nghiệm, ngoài thí nghiệm cũng là thí nghiệm, nếu khi họ tập trung vào nghiên cứu thì hoàn toàn không biết gì đến chuyện khác.

Luyện Kim Thuật sư không bao giờ chú ý đến hình dáng bên ngoài, thứ không thể làm nên cháo gì, thay vì dùng thời gian để trang điểm làm đẹp thì để thời gian đó nghiên cứu, tra cứu các công thức, tài liệu, đặc điểm này đã được thể hiện rất tốt trên người của Tạp La.

Đầu của hắn tóc thì rối loạn, râu thì lổm chổm, quần áo thì lôi thôi lết thết, giống như là đã mặc cả tháng chưa thay vậy, trước trận đấu, tối đó hắn còn thức đến hơn ba giờ sáng để làm thí nghiệm rồi mới lên giường ngủ, bây giờ hai vành mắt của hắn thâm đen, nhìn qua cứ như là cú mèo vậy.

Mặc dù luyện kim thuật sư đã cống hiến rất nhiều cho xã hội, cũng không biết là đã phát minh ra biết bao nhiêu dụng cụ, ngay cả trang bị hấp lực của lôi đài cũng là phát minh của họ, nhưng lại không được hoan nghênh.

Trước mặt một người tuấn tú, đẹp trai, gợi cảm như Nhã Cách thì hơn thua không cần phải nói.

Các nữ sinh ủng hộ Nhã Cách dĩ nhiên là phải đả kích đối thủ của hắn luôn.

“Này cái tên chuột chết kia, ngươi nhất định sẽ thua thôi, ngươi không phải là đối thủ của Nhã Cách!”

“Này, ngươi xem quần áo của hắn kìa, không biết là đã bao lâu rồi không có thay, đến lúc đó không chừng còn gây ô uế cho Nhã Cách!”

“Tên lùn kia, mau bỏ cuộc đi, đừng tự chuốc lấy đau khổ cho bản thân!”

“Trong vòng một phút đồng hồ, Nhã Cách sẽ giải quyết ngươi, không mười giây là đủ rồi!”
Cảm nhận được tâm tình của Cổ Diêu trong trận đấu trước đo, Tạp La vuốt vuốt mũi, tự giễu cười nói:”Hà hà, ta xem ra là không được hoan nghênh đây, thật là đau đầu, đấu với một tên ‘đẹt dzai’!”

Các con số trên màn hình lớn bắt đầu nhảy lên, 10 9 8 7 … vừa đến số 0 trận đấu chính thức được bắt đầu thì Nhã Cách liền triển khai khinh công hướng đến Tạp La.

Kim thuật sư, ma pháp sư và ám khí sư, cung tiễn thủ là các chức nghiệp có một điểm giống nhau đó chính là am hiểu viễn trình công kích <@Công kích từ xa>, khi chiến đấu với bọn họ thì tốt nhất là rút ngắn khoảng cách với bọn họ, làm cho đối phương luống cuống tay chân, đồng thời phát huy được ưu điểm linh hoạt của tự do hệ.

Nhã Cách cũng không phải chỉ là một tên mặt trắng mà thôi, trong tự do hệ mà được vào ưu tú ban thì hắn xem ra cũng có thực lực không tầm thường.

Nếu như đổi thành đối thủ khác thì chắc chắn hắn sẽ nhường cho người đó công kích trước để trước mặt các nữ học viên mà lấy cảm tình, nhưng người hắn đối mặt lại là một luyện kim thuật sư đến từ ban bình thường!

Trong học viện có lưu truyền một quy tắc bất thành văn – Luyện Kim Thuật Sư của bình thường ban còn mạnh hơn cả Luyện Kim Thuật Sư của ưu tú ban.

Càng là các luyện kim thuật sư lợi hại thì khi nhập học lại càng thích lựa chọn các ban bình thường, bởi vì bọn họ không muốn bị danh tiếng ảnh hưởng đến chuyện nghiên cứu của chính mình.

Mà cái quy tắc cổ quái này hầu như ở học viện nào cũng có, mọi người đều biết được, và sự thật cũng đã chứng minh điều đó, bất kỳ là học viện lớn hay nhỏ, luyện kim thuật sư từ bình thường ban ra đều mạnh hơn luyện kim thuật sư của ưu tú ban.

Bởi vậy, khi đối mặt với một luyện kim thuật sư của bình thường ban, ngàn vạn lần không thể nào kinh thường được, mà càng phải cẩn thận, hơn nữa đối thủ lại là một Nguyên Tố Luyện Kim Thuật sư.

Mặc dù phát động tấn công trước nhưng như thế cũng không ảnh hưởng gì đến hình ảnh của Nhã Cách trong mắt của các nữ học viên, bởi vì động tác của hắn quá ưu nhã, quả thật là không giống như chiến đấu mà tựa như là đang múa biểu diễn vậy.

Nhã Cách tuy thực hiện động tác phiêu dật soái thoát nhưng tốc độ cũng cực nhanh, tiến đến trước mặt nhanh như một cơn gió.

Rất nhiều tên đẹt dzai thích sử dụng kiếm, bởi vì kiếm chính là một loại vũ khí có thể biểu hiện dược phong độ của họ tốt nhất.

Trường kiếm của Nhã Cách hướng lên, tản ra một tia bạch quang giống như là nguyệt quang vậy, còn có thêm nhiều ánh chớp như hàng ngàn ngôi sao nhỏ lóe ra, trực hướng Tạp La.

“Oa, xuất hiện rồi, Tinh Nguyệt Đấu Khí, Lạc Anh Tân Phân!”

“Thật sự là một đấu khí hoa lệ, ta thật sự rất thích nó!”

“Tất cả những thứ trên người của Nhã Cách đều là tuyệt mỹ, quả là một nam nhân hoàn mỹ không có một khuyết điểm nào!”

Vũ kỹ của Nhã Cách có một cái tên rất êm – Tinh Nguyệt Đấu Khí, bởi vậy hắn có một cái ngoại hiệu cũng rất hay – Nguyệt Hoa Kiếm Sĩ.

Ban đêm, các tiểu tinh tinh nhỏ kia càng thêm xinh đẹp.

Lần đầu công kích, Nhã Cách lại một lần nữa hấp dẫn cách nữ học viên, nhưng lần này hắn không có hưởng thụ sự tung hô của các nữ học viên mà chăm chăm nhìn vào đối thủ của mình, chú ý đến từng cử động của Tạp La.

Các ngôi sao nhỏ này bên ngoài đẹp đẽ, bên trong lại ẩn chứa một lực lượng không nhỏ, ánh sáng lóe ra có thể đánh lừa thị giác của đối thủ. Bất quá chúng chỉ là chiêu phủ đầu, Nhã Cách không tin rằng chỉ với một chiêu này mà có thể đánh bại một nguyên tố luyện kim thuật sư. Hắn đã chuẩn bị nhiều phương án tiếp theo, nhưng trước hết là phải chú ý kỹ phản ứng của đối phương.

Tạp La vẫn ung dung, hắn đã sớm chuẩn bị một chiếc bình nhỏ, khi vừa ném nổ thì một làn sương mù màu xanh nổi lên, trong ngắn ngủi cả lôi đài đều bị bao phủ.

Dưới màn sương mù dày đặc thân ảnh của Tạp La biến mất, các kế hoạch mà Nhã Cách chuẩn bị cũng cuốn theo làn gió.

Các nữ học viên không nhìn thấy tình huống trong lôi đài, nhưng các nàng lại lo lắng hơn là bất mãn.

“Ghê tởm cái tên lùn chết tiệt kia làm cái gì thế?”

“Cái đám sương mù này mau chóng tan ra, thật không thể nào nhìn thấy Nhã Cách được?”

“Mau đi, nếu không thể nhìn thấy Nhã Cách chắc ta chết mất!”

Màn sương mù màu xanh này ngoại trừ có tác dụng che tầm nhìn còn có một tác dụng khác mà chỉ có Nhã Cách ở bên trong mới cảm nhận được.

Mặc dù không thấy gì hết nhưng Nhã Cách lại có cảm giác như đang ở trong một thiên địa mênh mông rộng lớn, không thể xác định phương hướng, vi trí, tựa như một con ruồi không đầu bay trong không trung, bên tai lại truyền đến tiêng quỷ khóc thần hào, lại còn có tiếng rên rỉ nỉ non của các yêu nữ.

Nhã Cách rùng mình, đối với các đao cụ cổ quái của Nguyên TỐ luyện kim thuật sư hắn cũng có biết một chút ít, trong đó có một đạo cụ gọi là ‘U Minh Chi Vụ’
Nghe nói Cửu U ở dưới minh giới, quanh năm tràn ngập thanh vụ, bên trong đó là vô số linh hồn lạc lối.

Chỉ có thể đi mãi xung quanh trong đó, vĩnh viễn không thể nào tìm được phương hướng chính xác.

Mà các nguyên tố luyện kim thuật sư hàng đầu thì có thể chế tạo được một đạo cụ so với thanh vụ ở dưới minh giới không khác nhau lắm, đó chĩnh là U Minh Chi Vụ.

Luyện kim thuật sĩ sẽ không chịu ảnh hưởng của u minh chi vụ, bọn họ có thể ẩn nấp trong đó, phát động công kích bất kỳ lúc nào, trên dưới, hoặc là một phương hướng nào đó, thậm chí là từ dưới đất cũng có khả năng, bởi vì người bị vây trong u minh chi vụ ngoài phương hướng ra thì các cảm giác cũng bị rối loạn.

Nghĩ đến đó Nhã Cách, thủ thế tập trung tinh thần tăng linh giác lên đến mức cao nhất, phòng ngừa bị đánh bất ngờ.

U minh chi vụ có hiệu quả mê hoặc rất mạnh, nhưng nó cũng hao phí sức lực của luyện kim thuật sư, trong phạm vi rộng thì không thể nào duy trì liên tục lâu được.

Nhưng điều khiến Nhã Cách cảm thấy kỳ quái chính là đói phương vẫn không có phát động công kích, cho dù mình có tập trung tinh thần thì cũng bị ảnh hưởng của u minh chi vụ, đây vốn là cơ hội tốt cho đối phương.

Chẳng lẽ hắn lại bỏ qua cơ hội này, lãng phí sức lực của chính mình?

U minh chi vụ dần dần tan đi, các cảm giác mê hoặc cũng biến mất theo, lôi đài lại xuất hiện trước mắt, lúc này Nhã Cách kinh ngạc phát hiện, Tạp La đã đến góc xa nhất của lôi đài, mà trên tay của hắn cầm hai cái bình.

Không biết trong đó có chứa vật gì mà hai chai tựa như hai cái bong bóng, ngày càng bành trướng, càng lúc càng lớn.

Nhã Cách cực kỳ hoảng sợ, đồng thời cũng hiểu được ý đồ của Tạp La, hắn không phải là có ý định nhờ vào u minh chi vụ để tấn công mình mà là nhờ vào u minh chi vụ để có thời gian chuẩn bị tuyệt kỹ mạnh mẽ khác!

Muốn phát động một tuyệt kỹ mạnh mẽ thì nguyên tố luyện kim thuật sư và ma pháp sư có điểm giống nhau là phải có thời gian chuẩn bị.

Chỉ là Nhã Cách không ngờ Tạp La ở trận đầu tiên đã xuất ra tuyệt kỹ mạnh mẽ của mình!

Cái chai vẫn tiếp tục bành trướng nhanh chóng, tựa như là không có cực hạn vậy, thời gian chuẩn bị càng lâu thì càng chứng tỏ đạo cụ càng lợi hại!

Phải phá vỡ đạo cụ của hắn! Nhã Cách dùng toàn lực hướng đến chỗ Tạp La, còn hơn hai mươi thước nữa là đến chỗ Tạp La thì trường kiếm trong tay hắn quét một đường rộng.

Một đạo kình khí hình bán nguyệt xuất ra, xung quanh kình khí có vô số các điểm nhỏ như các ngôi sao.

Đối với Nhã Cách mà nói thì kỹ năng càng hoa lệ thì càng mạnh, không sai, chiêu này chính là Chúng Tinh Củng Nguyệt, chính là tuyệt kỹ tất sát của Nhã Cách.

Toàn lực di chuyển và muốn phá hủy đạo cụ trong tay của Tạp La thì tuyệt kỹ xuất ra phải là mạnh nhất rồi, bất quá khi nhìn thấy chúng tinh củng nguyệt bay đến thì Tạp La lại cười cười, dùng thanh âm không nhanh không chậm nói:”Thật là không có ý tứ, xem ra cũng vừa hoàn thành rồi!”

Vừa nói chuyện hắn vừa mở hai cái bình lớn ra.

“Rầm!”

Một con hỏa long và một con băng long dài hơn hai trượng cùng phá bình mà chui ra, giương nanh múa vuốt hướng về phía Nhã Cách.

Khán giả phát ra tiếng kinh hô, họ chứng kiến chính là kỹ năng cao cấp của ma pháp sư Hỏa Long Cuồng Vũ và Băng Long Bào Hao!

Nguyên tố luyện kim thuật sư có thể tạo ra các đạo cụ có ma pháp không kém các ma pháp sư, vì khác nhau nên cũng có tên gọi khác nhau, đa số đều giống như nhưng lại có thêm một chữ ‘Phảng’ ở phía trước.

Hai đạo cụ này được gọi là Phảng • Hỏa Long Cuồng Vũ và Phảng • Băng Long Bào Hao!

Mặc dù chỉ là giả dạng nhưng uy lực của bọn chúng lại giống nhau.

Chúng Tinh Củng Nguyệt với vô số ngôi sao hỗ trợ của Nhã Cách khi tiến đến liền bị Hỏa Long đánh tan. Kỹ năng hoa lệ nhất đã bị phá giải!

Xu thế của hỏa long không hề giảm, tiếp tục hướng đến Nhã Cách, Nhã Cách kinh hãi liền giơ song chưởng lên đặt chéo, xuất ra một cái quang thuẫn như một mặt trăng trước người, đây chính là tuyệt kỹ phòng ngự mãnh mẽ nhất của hắn – Viên Nguyệt Tí Hộ.

Sóng nhiệt mãnh liệt, hỏa kính cực nóng bắn ra tứ phía, khi hỏa long va chạm với quang thuẫn thì quang thuẫn dần dần yếu đi, nhưng cũng may là hỏa long cuối cùng cũng biến mất.

Nhưng đừng quên, còn có một băng long theo sát phía sau.

Sóng nhiệt đột nhiên bị thay thể bởi hàn ý, lãnh khí thấu xương làm cho máu của Nhã Cách cơ hồ như bị đóng băng.

Một lạnh một nóng, băng hỏa lưỡng trọng thiên, giống như là bị nung trong lò lên đến cực điểm rồi đột ngột bị di chuyển đến bên trong của một tảng băng, Nhã Cách cảm thấy khó chịu cùng cực.

Quang thuẫn vốn đã yếu nhiều lại bị băng long va chạm nên liền tan vỡ, băng long đánh vào người Nhã Cách, đánh hắn văng ra xa mấy chục trượng, hắn lại lăn tròn trên đất đến hơn bảy tám thước rồi mới dừng lại, kỹ năng cao cấp của ma pháp sư quả nhiên cường đại tuyệt luân!

Hưởng trọn một tuyệt kỹ mạnh mẽ như thế nên máu của Nhã Cách nhanh chóng rớt xuống hết, đèn đỏ báo lên, thời gian hoàn thành trận chiến là ba phút mười lăm giây, mà thanh máu của Tạp La lại vẫn còn nguyên vẹn cho nên hắn được ba tích phân, trực tiếp nhảy hai cấp.

Từ trên mặt đất chật vật bò dậy, ‘anh chàng đẹp trai’ Nhã Cách không thể nào giữ được hình ảnh đẹp đẽ của mình, tóc trên đầu của hắn rối loạn có chỗ còn bị đóng băng, toàn thân đều là sương lạnh, thân thể run run.

Mắt nhìn thấy thần tượng của mình trong trận đấu bị đánh bại, lại còn là thất bại một cách thê thảm mất cả thể diện, các nữ đệ tử không thể nào tin nổi vào mắt mình, nhưng đồng thời điều này cũng làm cho các nàng tỉnh táo lại, hiểu rõ hơn đạo lý:

Đẹp trai thì sao, cũng chẳng tạo ra cơm ăn được, cái quyết định chính là thực lực.

Nhã Cách rất cường đại, nhưng Tạp La lại càng bạo lực hơn!

Vân vê cái mũi, Tạp La giống như là chưa có làm chuyện gì hết, mọi chuyện xảy ra đều không liên quan đến mình:”Hình như là ta thắng rồi, hà hà.” Nói xong liền xuống lôi đài, hướng đến cửa ra, cho dù có ở lại chỗ này thì cũng chẳng ai ủng hộ hắn.

Đánh bại Nhã Cách nhanh chóng không phải là Tạp La muốn trả thù chuyện lúc trước bị kích thích, làm một luyện kim thuật sư, hắn đối với những lời đó hoàn toàn không thèm để ý.

Có thể làm cho Tạp La hứng thú chỉ có luyện kim thuật mà thôi, mà trước khi bắt đầu trận đấu thì hắn đột nhiên có linh cảm, mà linh cảm thì cần phải lập tức thí nghiệm liền nếu không sẽ lập tức trôi qua, bởi vậy hắn muốn nhanh chóng kết thúc trận đấu, sau đó trở về làm thí nghiệm, lý do của hắn đơn giản thế thôi.

Bất quá, từ lúc này, kỳ thi đấu năm nay của học viện lại có thêm một thành viên vượt lên top đầu:Kỳ Môn Bộ, Luyện Kim Thuật sư hệ, năm nhất, ban hai, Tạp La.

Cổ Diêu không thấy đươc trận chiến đấu hoa lệ này, cũng không phải là do Tạp La lúc giữa trưa lâm trận lùi bước, làm cho hắn không hài lòng, mà chỉ là hắn muốn xem một trận đấu khác.

Lôi đài số 11, cũng là lôi đài tiêu chuẩn có một vạn ba ngàn chỗ ngồi, vào lúc này cũng đã đông kín người, xem ra cũng đã đến gấp hai gấp ba lần sức chứa, điểm bất đồng với lôi đài số 16 chính là đa số đều là nam sinh.

Không phải chỉ có nữ học viên mới thích dzai đẹp, các nam học viên cũng đồng dạng thích mỹ nữ.

Mà đa số nam nhân đến lôi đài số mười một này chính là vì một vị mỹ nữ, mà mỹ nữ này có tên gọi là Đoan Mộc Tình.

Quyển 7 - Chương 6: Mân côi chi vũ

Lẳng lặng ngồi ở một góc của hội tràng, Cổ Diêu đầu đội mũ lưỡi trai, mặt cúi xuống rất thấp.

Mũ vốn không phải là trang phục thời trang của Tạp Địch đại lục, bất quá cũng không phải là không ai mang, lúc này mọi người đều tập trung chú ý vào lôi đài, cũng không ai phát hiện người đứng ở góc khuất kia chính là nhân vật chính trong sự kiện nhà vệ sinh nổi danh, cũng là kẻ giữa trưa bất ngờ đánh bại Mộc Linh Linh.

Lúc này, người nào cũng không quan trọng, Đoan Mộc Tình đã lên đài rồi.

Mặc một thân áo màu xanh biếc, Đoan Mộc Tình lộ vẻ thanh xuân phơi phới, đây cũng là lợi ích của việc tu luyện mộc đấu khí.

Nàng rất mỹ lệ, cho dù hơn nửa năm trước xảy ra chuyện phi thường không thoải mái đó, số người ái mộ nàng vẫn là đếm không hết. Chỉ cần vốn là nam nhân tâm lý bình thường cũng thích cô gái ôn nhu động lòng người.

Có lẽ là bởi cuộc sống Học viện, càng kết giao nhiều bằng hữu bóng ma trong lòng nàng càng phai nhạt, Đoan Mộc Tình không hề còn sắc mặt buồn bực nữa, thay vào đó vẻ hồng nhuận vui tươi hay cười.

Đứng đối diện Đoan Mộc Tình là một thích khách, trên mặt không chút biểu tình, ý nghĩ trong lòng không lộ ra. Trong chiến đấu, mười thích khách thì có đến chín người có loại bộ dáng này, bọn họ sẽ không để cho đối thủ thông qua vẻ mặt mà đoán ra hành động của bản thân, từ đó bất ngờ công kích sẽ đạt hiệu quả cao.

Trận đấu này hai đối thủ phân biệt là, Vũ áo bộ, mộc hệ, năm nhất, ban một Đoan Mộc Tình, cùng Vũ áo bộ, thích khách hệ, năm nhất, ban bốn, Chiêm Mỗ Sĩ.

Đây là một trận đấu cao cấp, Đoan Mộc Tình thì không cần phải nói, Tiểu công chúa của một trong bát đại cổ, lấy thần mộc đấu khí mà nổi tiếng - Đoan Mộc gia tộc. Nàng từ lúc tiến nhập Thần thánh học viện tới nay, kỳ thi kiểm tra cuối tháng của mộc hệ chưa từng có một ai vượt qua nàng.

Mà Chiêm Mỗ Sĩ cũng là tuyển thủ hạt giống của thích khách hệ, đồng thời cũng là học viên của học viện khác đến tu sinh, có kinh nghiệm chiến đấu phong phú. Cho dù khả năng thắng của hắn thấp hơn, bất quá ít nhất có thể gây phiền toái cho Đoan Mộc Tình, cho nên trận đấu này phi thường đáng xem. Hơn nữa mọi người cũng muốn ngắm Đoan Mộc Tình trong trạng thái chiến đấu.

Giữa sân người xem tuy nhiều, nhưng lại không phân chia đến mức cực đoan như trận của Cổ Diêu và Tạp La. Số người ủng hộ Đoan Mộc Tình tuy là chiếm tuyệt đại đa số, bất quá Chiêm Mỗ Sĩ cũng là cường giả hữu danh đáng tôn kính, cho nên người xem cũng không chê bai gì. Bọn họ chỉ muốn nhìn hai người biểu diễn.

Cơ hồ ngay khi trận đấu bắt đầu, trên sân đã không còn thân ảnh của Chiêm Mỗ Sĩ.

Trận đấu này đang tiến hành vào ban đêm. Đối với thích khách am hiểu ẩn nấp mà nói chính là thiên thời, càng huống chi tu vi ám ảnh đấu khí của Chiêm Mỗ Sĩ lúc thi triển kỹ năng có thể cùng đêm tối hòa hợp toàn thể, khó có thể phát hiện.

Như vậy, trên lôi đài chỉ còn lại Đoan Mộc Tình, đương nhiên đây chỉ là hiện tượng mặt ngoài, Chiêm Mỗ Sĩ có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu, tựa như con báo đang đi săn, tìm kiếm cơ hội tùy thời đánh lén Đoan Mộc Tình.

Đoan Mộc Tình lấy ra vũ khí của nàng. Mộc nguyên tố màu sáng tràn đầy sức sống, thần mộc đấu khí vốn là tồn tại cao nhất trong mộc hệ đấu khí, sức sống lại càng tràn đầy.

Dưới sự kích thích mạnh mẽ của thần mộc đấu khí, cây hoa hồng trông như vừa bị đào cả gốc lên hóa dài như trường tiên, mà gai hoa hồng cũng đồng dạng trở nên sắc bén như dao.

Hoa hồng này, chính là vũ khí của Đoan Mộc Tình.

Tay cầm mân côi tiên, Đoan Mộc Tình lẳng lặng đứng, đem linh giác đề cao tới mức tối đa, chỉ cần nàng tìm ra nơi Chiêm Mỗ Sĩ ẩn thân, hoa hồng trong tay sẽ lập tức đánh tới.

Bất quá sau khi đợi một lúc, Đoan Mộc Tình lại không thu hoạch được gì, cái này là bởi thích khách hẳn là đang ẩn nấp ở xa không tới gần chỗ nàng.

Đoan Mộc Tình rất nhanh hiểu rõ ý đồ của Chiêm Mỗ Sĩ, không phải hắn sợ giao thủ sẽ thua trong năm phút đồng hồ mà trì hoãn thời gian, mà là chiến thuật tiêu hao. Cho dù hắn không tiến công, chính mình cũng phải mọi thời khắc đề cao linh giác để phòng thủ, như vậy tinh thần lực cùng thể lực sẽ liên tục hao tổn.

Càng là thích khách cường đại, lại càng nhẫn nại, thích khách đứng đầu thậm chí có thể vì một lần ám sát mà ẩn nấp tại một phương mấy ngày mấy đêm không ăn không uống bất động.

Có thể đoán được Chiêm Mỗ Sĩ chắc chắn phi thường kiên nhẫn, chờ đợi cho đến biết vừa lực lượng của đối thủ giảm xuống rõ ràng mới phát động công kích bất ngờ.

Mặc dù tình hình chiến đấu không kịch liệt, thực tế hai người chưa so qua chiêu nào. Bất quá phần lớn người xem đều có mắt quan sát, bọn họ nhìn ra được đây là một hồi chiến đấu yên lặng, nhưng lại phi thường âm hiểm.

Trên chiến trường, chiến thuật cũng là thứ cực kỳ quan trọng, chiến thuật thích đáng hay không thích đang đều có khả năng khiến kết quả hoàn toàn bất đồng.

Trong trận đấu này, thực lực của Đoan Mộc Tình không hề nghi ngờ chiếm thượng phong, song bởi vì đối phương chiến thuật cao minh, làm nàng lâm vào thế bị động. Địch trong tối ta ngoài sáng, tình thế rất bất lợi.

Đương nhiên, Đoan Mộc Tình sẽ không uất ức đến bất chiến mà bại. Nếu đối thủ đã như vậy, thà rằng trước hết đem quyền chủ động đoạt lại đi!

Được thần mộc đấu khí màu xanh cuồn cuộn không ngừng truyền vào, cây mân côi tiên như gặp mưa xuân, một đóa tiên hoa giống như nấm mọc sau mưa rất nhanh nở ra.

Vung cây hoa hồng lên trời, cánh hoa hồng tươi đẹp ướt át nhất thời như hoa vũ trên trời rơi xuống, bao phủ khắp cả lôi đài. Đoan Mộc Tình đừng giữa làn mưa hoa đó tựa như nữ thần của các loài hoa, hoa hồng tươi đẹp như làm nổi bật vẻ đẹp của Đoan Mộc Tình lên.

Hình ảnh này vĩnh viễn được khắc lại sâu trong lòng rất nhiều nam đệ tử ở đây, cũng vĩnh viễn khắc sâu vào lòng Cổ.

Đoan Mộc Tình toàn bộ tinh thần chăm chú mà chờ đợi hoa vũ hạ xuống, khóe miệng lộ ra một tia mỉm cười, bởi vì nàng tìm được rồi.

Tay vung ra sau, mân côi tiên như độc xà bắn ra, lại duỗi dài thêm mấy trượng kích tới một góc lôi đài.

Chiêm Mỗ Sĩ thân hình lộ ra trước mặt mọi người, ám ảnh thuật tiềm hành mặc dù bí mật, đồng dạng cũng có khuyết điểm, đó chính là phải di chuyển thong thả, như vậy tất nhiên tránh không thoát trường tiên của Đoan Mộc Tình.

Thích khách khinh công hết sức cao minh, sau khi bại lộ Chiêm Mỗ Sĩ như điện tránh một kích đó, song cây trường tiên giống như có tánh mạng đột nhiên quay ngược lại.

Đem thân thể Chiêm Mỗ Sĩ mạnh mẽ trói lại. Đến đây vẫn chưa chấm dứt, trường tiên một vòng một vòng mà vờn quanh, cho đến khi đem Chiêm Mỗ Sĩ hoàn toàn bao ở bên trong. Đây là vũ kỹ của Đoan Mộc - Linh Xà Phược.

Sức lực của rắn phi thường thật lớn, một con mãng xà khi quấn vào, ngay cả voi cũng giãy không được. Cùng một vị thích khách chiến đấu khi, chiến thuật tốt nhất là phong tỏa hành động của hắn, như vậy hắn không thể ấn núp rồi.

Đoan Mộc Tình tay run lên, trường tiên mang theo Chiêm Mỗ Sĩ bay trở về, bây giờ hắn đã mất đi năng lực hành động, đối mặt với mãnh chiêu này của Đoan Mộc Tình, nói không chừng một kích này đã phân thắng bại rồi.

Cũng may Chiêm Mỗ Sĩ dù sao cũng không phải thích khách bình thường, thân thể hắn đột nhiên tản ra một trận hắc quang. Tai trung tâm hắc quang thân thể Chiêm Mỗ Sĩ tựa như bôi mỡ từ trong trói buộc của trường tiên phút chốc chui ra.

Cự mãng có thể làm cho voi không thể động đậy, nhưng chưa chắc có thể vây khốn một con cá chạch nhỏ. Hành động bị hạn chế là tối kỵ của thích cho nên rất nhiều thích khách có kỹ năng thoát khỏi trói buộc, Chiêm Mỗ Sĩ dùng Ám ảnh du ngư thuật chính là một loại kỹ năng cao minh trong đó.

Sau khi thoát vây Chiêm Mỗ Sĩ cũng không vội vã trả đòn, mà lại một lần mà biến mất trong hắc ám, hắn cho rằng vừa rồi vốn là Đoan Mộc Tình mượn hoa vũ để tìm chỗ ẩn thân của mình, mà bây giờ hoa vũ đã ngừng rồi.

Bất quá mân côi tiên của Đoan Mộc Tình lại đánh ra, chuẩn xác kích đúng chỗ ẩn thân của hắn.

"Ách?" Chiêm Mỗ Sĩ không thể không lần nữa bại lộ thân hình, lần này hắn rất cẩn thận, không bị linh xà phược quấn lên. Tránh được công kích hắn lại một lần nữa ẩn nấp trong bóng tối.Chỉ tiếc lần này lại thất bại rồi, mân côi tiên của Đoan Mộc Tình vẫn đánh tới.

Chiêm Mỗ Sĩ đầy bụng nghi vấn. bất quá hắn ý thức được Đoan Mộc Tình khẳng định tìm ra hành tung của mình, chỉ là dùng biện pháp gì hắn không rõ ràng lắm.

Sự tình tới mức này, ẩn núp nữa cũng không để làm gì. Nếu như vậy, không bằng quang minh tiến hành công kích đi, mặc dù đây là hạ sách, nhưng Chiêm Mỗ Sĩ không còn lựa chọn. Cũng may Đoan Mộc Tình sử dụng chính là roi, người sử dụng loại vũ khí tầm xa này, năng lực cận chiến tương đối yếu kém, mà cận thân du đấu vốn là sở trường của thích khách.

Chiêm Mỗ Sĩ đột nhiên vung tay, hình như ném ra vật gì vậy, chỉ là không ai có thể nhìn rõ. Dùng ám ảnh đấu khí phát ra ám khí, cũng là phi thường bí mật.

Bất quá Chiêm Mỗ Sĩ có thể thu liễm hơi thở, nhưng ám khí lại không có loại năng lực này, cao thủ như Đoan Mộc Tình tự nhiên am hiểu thuật ‘Thính Phong Biện Khí’. Mân côi tiên trong không trung đánh ra, nghe được "Đinh" liên tục vài tiếng vang, tựa hồ có vật gì bị đánh rơi rồi.

Chiêm Mỗ Sĩ cũng không nghĩ vài mũi ám khí có thể thương tổn đối thủ, tác dụng chính của chúng thuần túy là hấp dẫn sự chú ý của Đoan Mộc Tình mà thôi. Thừa dịp lúc này, Chiêm Mỗ Sĩ đã lướt qua trường tiên, áp sát Đoạn Mộc Tình.

Đoan Mộc Tình tay cấp bách rung lên, không trung xuất hiện hơn mười đạo tiên ảnh (bóng roi), chỉ là cho dù nàng sử roi rất linh hoạt, nhưng dù sao vũ khí dài khó có thể dùng ở khoảng cách ngắn, càng huống chi đối thủ của nàng là thích khách nổi tiếng nhanh nhẹn.

Chiêm Mỗ Sĩ thân hình phiêu hốt không ngừng, thoải mái tránh khỏi tiên ảnh.

Cho đến khi chỉ còn cách Đoan Mộc Tình ba mươi thước, trong tay hắn lại không có vũ khí. Đương nhiên, thích khách cũng không giống ngoại công cao thủ am hiểu không quyền công kích (công kích không dùng vũ khí, chỉ dùng quyền thuật), xác thực mà nói là không ai có thể nhìn thấy vũ khí của hắn. Dưới ám ảnh thuật thanh chủy thủ cũng mất đi bóng dáng, khiến cho đối thủ dễ dàng phán đoán sai lầm.

Sau khi tiến vào phạm vi công kích, Chiêm Mỗ Sĩ bộ pháp không hề hoa lệ, thích khách luôn như vậy, thủ pháp tấn công đơn giản không hề đẹp mắt, bất quá nếu nhìn vẻ ngoài đó mà khinh địch thì sẽ bị chủy thủ trong tay bọn nó vô thanh vô tức đoạt đi sự sống.

Cơ hồ trong nháy mắt, Chiêm Mỗ Sĩ tiến vào phạm vi mười năm thước, đây đã là khoảng cách gần, đã có thể công kích rồi, bất quá Chiêm Mỗ Sĩ hoàn lại phi thường kiên nhẫn, đây cũng không phải khoảng cách công kích tốt nhất của hắn.

Còn hai mươi thước! mười chín thước!

Trong lúc dùng tốc độ cao áp sát, Chiêm Mỗ Sĩ trong đầu đã tính toán khoảng cách cùng tốc độ song phương. Cấp bậc thích khách như hắn, tính toán ước lượng tuyệt đối chuẩn xác, sai số là rất rất nhỏ. Phải biết rằng trong lúc ám sát, chỉ cần sai một ly, kết quả có lẽ đã trái ngược rồi.

Mười lăm thước, lúc này dưới chân đột nhiên đau nhói, Chiêm Mỗ Sĩ cũng không biết đau đớn này là tại sao, hắn vững tin đã né qua mân côi tiên rồi, chẳng lẻ Đoan Mộc Tình cũng có vô hình công kích như ám ảnh đấu khí? Không để ý nữa, Chiêm Mỗ Sĩ tốc độ vẫn như trước không giảm, loại đau nhức nhỏ nhoi này hắn vẫn chịu được.

Song trận đau đớn nhanh chóng lan ra toàn thân, khiến cho hắn không thể không bị chậm lại, sau đó hắn phát hiện nơi phát ra công kích.

Trong phương viên ba mươi thước, trên mặt đất cánh hoa hồng bay lên, lấy Đoan Mộc Tình làm trung tâm phiêu phủ dao động. Cánh hoa này không phải cánh hoa bình, mà đã biến dị dưới tác động của thần mộc đấu khí....

Mỗi cánh hoa sắc bén như dao, vô tình cắt vào bất cứ thứ gì tiến vào phạm vi của chúng.

Mân Côi Chi Vũ, siêu cường phòng ngự kỹ năng của Đoan Mộc Tình!

Mà Chiêm Mỗ Sĩ vừa vặn ở vào giữa phạm vi của Mân Côi Chi Vũ, tiến không được lùi không xong, một cánh hoa hắn không để ý, bất quá vô số cánh hoa hồng hợp lại, lực phá hoại đương nhiên đáng sợ rồi, HP của Chiêm Mỗ Sĩ tụt xuống nhanh chóng.

Khẽ cắn môi, Chiêm Mỗ Sĩ trên người hắc quang bạo phát, tăng mạnh phòng ngự. thân hình thẳng tắp bay tới, tận lực giảm bớt lượng máu chảy ra đồng thời mạnh mẽ phá vỡ một tầng cánh hoa phi thân đâm tới Đoan Mộc Tình. Chủy thủ trong tay cũng lần đầu lộ ra nguyên hình. Tiếp tục ẩn dấu vũ khí cũng không để làm gì, liều mạng một kích, cũng là cơ hội thủ thắng duy nhất của hắn.

Đoan Mộc Tình thấy thế không chút hoang mang, vung tay lên, các cánh hoa không còn chuyển động xung quanh nàng nữa, mà là hội tụ thành dòng, cuồn cuộn không ngừng mà hướng Chiêm Mỗ Sĩ bay đi.

Đối mặt với dòng sông cánh hoa này, Chiêm Mỗ Sĩ nghịch lưu mà lên, có vẻ phi thường gian nan. Tốc độ cũng chậm dị thường.

Áp lực phút chốc giảm đi. Các cánh hoa cũng đều rơi xuống đất, không còn khả năng sát thương nữa. Chỉ là Chiêm Mỗ Sĩ cũng không bởi vậy mà vui sướng, trái ngược hắn đứng lại, mặt không chút thay đổi nói: "ta thất bại."

Trên màn hình lớn. HP của hắn đã bằng không.Cũng không phải là Đoan Mộc Tình lực lượng không mạnh, mà là nàng đã thắng trận đấu, vì vậy mân côi chi vũ mới dừng lại, nếu không đối thủ rất có thể bị thương nặng, nàng dù sao cũng là một cô gái thiện lương, tuyệt sẽ không vì thắng lợi mà ra tay độc ác.

"Đoan Mộc Tình đồng học, cảm tạ thủ hạ lưu tình. Ngoài ra, ta có một vấn đề, Đoan Mộc Tình đồng học, có thể giải đáp cho ta được không?"

Đoan Mộc Tình gật đầu cười: "Đương nhiên có thể."

"Xin hỏi, ngươi làm thế nào hiểu rõ ám ảnh tiềm phục thuật địa của ta? Vừa mới bắt đầu ta tưởng là do trận hoa vũ kia, bất quá sau lại ta đã rất cẩn thận tránh đụng tới cánh hoa trên mặt đất rồi, mà vẫn bị phát giác, điểm này ta nghĩ không ra."

"Quả thật vốn là thông qua hoa vũ, chỉ bất quá khác với phán đoán của ngươi một chút." Đoan Mộc Tình cười cười: "Ta cũng không phải là từ dị động của cánh hoa mà phán đoán chỗ ẩn thân của ngươi, mà là phấn hoa."

"Phấn hoa?"

"Đúng, hoa hồng sau khi được thần mộc đấu khí kích hoạt đã sinh ra biến dị, cùng hoa hồng bình thường có điểm bất đồng, tên gọi của nó là kim phấn hoa hồng, phấn hoa rất đặc biệt, có khả năng bám rất chặt. Trên người ngươi đã bám đầy phấn hoa, chỉ là khó có thể cảm thấy mà thôi, mà ta có thể thông qua phấn hoa cảm ứng được vị trí của ngươi, là như thế đó."

"Hô, nguyên lai là như vậy." Chiêm Mỗ Sĩ hiểu rõ nói: "Đoan Mộc Tình đồng học, cơ trí của ngươi làm cho ta kính nể, ta thua tâm phục khẩu phục, một lần nữa cảm tạ ngươi chỉ giáo."

Sau khi hành lễ, Chiêm Mỗ Sĩ liền hạ tràng, hắn quả thật vốn là một cường giả tu dưỡng rất tốt.

Nếu như bởi vì thất bại mà căm hận đối phương, như vậy không cách nào tiến bộ. Trái lại, từ trong chiến đấu hấp thụ giáo huấn, thì có thể phát triển thêm một tầng.

Khán giả đối với trận đấu đặc sắc này nhiệt liệt vỗ tay, cho Đoan Mộc Tình, cũng cho Chiêm Mỗ Sĩ. Người thắng không kiêu, người bạn không nản, bọn họ chính thức tuân thủ tinh thần của Kỳ thi đấu hàng năm.

Cổ Diêu lần đầu nhìn thấy Đoan Mộc Tình triển lộ vũ kỹ, cho dù hai người thân mật tháng trước, bất quá ngay lúc đó nàng đã bị cấm chế, lực lượng đều bị phong tỏa rồi.

Nàng thật sự rất lợi hại, so với trong tưởng tượng địa còn muốn lợi hại hơn nhiều!

Trong trận đấu giữa trưa vừa rồi, chính mình cơ hồ dùng hết tâm tư mới gian nan mà chiến thắng Mộc Linh Linh, lúc ấy lại còn có rất nhiều nhân tố ngẫu nhiên ở bên trong. Đầu tiên, Ám lưu phất hoa thủ vốn là khắc tinh của ám khí, tiếp theo, Mộc Linh Linh vì muốn lấy ba điểm để tấn cấp nên tâm lý hơi hấp tấp, cùng với vận khí lúc cuối cùng, nếu như Đàm hoa nhất hiện bắn ngược ít đi vài mũi phi châm, hắn chắc chắn thua.

Tổng hợp đủ loại nhân tố mới cực kỳ miễn cưỡng mà thắng đối thủ, mà Mộc Linh Linh thực lực còn thấp hơn Chiêm Mỗ Sĩ vài cấp.

Một người, chung quy có thể có vận khí tốt như vậy mãi sao? Đương nhiên không có khả năng.

Lần đầu cùng Mộc Linh Linh chiến đấu Cổ Diêu đã đạt được hai điểm, thành công tấn cấp, đạt được quyền lợi miễn chiến một trận, đợi những người khác thu thập đủ điểm lại một lần nữa rút thăm.

Hai trận kế tiếp, cũng là thi đấu cùng ưu tú đệ tử Cổ Diêu đều thua, bởi vì cùng hắn quyết đấu không phải người dùng ám khí, hơn nữa đối thủ thấy hắn đánh bại Mộc Linh Linh đã không dám coi thường, cẩn trọng ra chiêu, thực lực chênh lệch, Cổ Diêu vốn là không có cơ hội chiến thắng.

Hai trận này hắn đều mất đi một điểm, trở lại vị trí khởi điểm, bất quá căn cứ theo quy tắc, chỉ cần thua một trận nữa hắn sẽ mất tư cách tấn cấp trong Kỳ thi đấu năm nay.

Hạ Hầu Cẩn, Đông Phương Lộ, Tạp La chiến đấu cùng lấy được được ba điểm, như vậy được ngưng chiến hai trận, cùng ngày Cổ Diêu thi đấu trận thứ ba bọn họ mới tiến hành trận thứ hai, cũng không có ngoại lệ lại lấy thêm ba điểm, như vậy lại được nghỉ hai trận nữa.

Đoan Mộc Tình thắng Chiêm Mỗ Sĩ đạt được hai điểm, sau khi rút thăm lại cũng lấy được được ba điểm, khi Cổ Diêu đấu trận thứ ba cũng không cần đối chiến mà có thể tiếp tục chờ đợi.

Tràng thi đấu của năm nhất diễn ra rất sôi động, các đối thủ tiềm năng cho chức vô địch vẫn tiếp tục thẳng bước tiến, kỳ quái chính là, một vị cao thủ khác người đứng đầu hậu tuyển đầu năm, Hách Liên Kiếm, trận đầu tiên thắng được ba điểm nhưng trong hai trận chiến sau, trận thứ hai lại đột nhiên thất bại, hơn nữa thua cả ba điểm!

Cho dù đụng phải đám người Hạ Hầu Cẩn, Đông Phương Lộ, Tạp La, hắn cho dù không thể thắng, cũng không thua thảm đến vậy.

Xác thực mà nói Hách Liên Kiếm không phải chiến bại, đối thủ so với hắn yếu hơn nhiều lắm, lúc ấy chỉ mong có thể chống giữ qua năm phút đồng hồ, cũng tận lực làm cho Hách Liên Kiếm giảm bớt một phần mười HP, không thua mất hai điểm cũng tính là hoàn mỹ rồi.

Ai ngờ trận đấu ngay từ đầu Hách Liên Kiếm ngay cả liếc mắt cũng không nhìn đối thủ một cái, trực tiếp hạ đài, cái này cũng tương đương với bỏ cuộc, mặc dù HP của hắn vẫn còn đầy, bất quá theo quy tắc vẫn tính là thua ba điểm, trở về khởi điểm.

Không nghĩ tới vừa không mất điểm, lại còn được lời thêm ba cái, đối thủ của Hách Liên Kiếm vui mừng lẫn sợ hãi đồng thời cũng không hiểu chút nào.

Ngoài hoa tâm, cuồng vọng ở ngoài, Hách Liên Kiếm cũng là người rất trọng mặt mũi, có thể chịu được dùng phương thức này để thua trận đấu, quả thật rất khó tin!

Đừng nói là hắn, đại khái cả Học viện mọi người không ai nghĩ ra tại sao Hách Liên Kiếm lại làm cái động tác kỳ dị như vậy.

Mà các tuyển thủ không có điểm nào thì ưu sầu không thôi, thi đấu đã qua bốn ngày, mỗi người cũng kinh nghiệm bốn trận chiến, thực lực đã rõ ràng rồi. Trong các trận sau này họ sẽ có thêm điểm để tấn cấp, hay mất điểm, hay vẫn giữ nguyên không có điểm nào? Số người như vậy còn lại đã không nhiều lắm, chỉ tầm mấy chục người.

Cho dù trong mấy chục người này, ngẫu nhiên gặp phải Hách Liên Kiếm tỷ lệ rất thấp, bất quá nếu gặp phải, đương nhiên thua rồi.

Học viên không có điểm nào, cơ bản cũng muốn đánh một trận cuối cùng ra trò, chưa người nào hy vọng chính mình ở trận cuối này thi đấu đến mức khó coi.

Căn cứ vào quy tắc rút thăm của Học viện, người nào đã bốc một lần tạm thời không có cơ hội bốc tiếp lần thứ hai, trừ phi tất cả mọi người đã rút hết thì rút thăm mới lại một lần nữa bắt đầu.

Ba trận đấu trước, đều là người khác bốc thăm trúng Cổ Diêu, mà lần cuối cùng này rốt cục đến phiên hắn chủ động rút thăm quyết định đối thủ.

Các đệ tử không có điểm khác, trong phòng rút thăm đưa tay luồn vào trong cái rương vừa âm thầm cầu khẩn: ngàn vạn lần không nên bốc phải cái tên kia.

Các đệ tử đã rút thăm xong đi ra, người rút sau lại càng thêm lo lắng, bởi vì tỷ lệ bọn họ bốc phải Hách Liên Kiếm lại tăng thêm rồi.

Rất nhanh đến phiên Cổ Diêu, cũng là người duy nhất không hề cầu khẩn, đưa tay đút vào trong rương, rút mảnh giấy nhỏ rồi mở ra.

Thật là oan gia ngõ hẹp, hay là số mệnh địa an bài, trên tấm giấy nhỏ viết là: “Vũ áo bộ tự do hệ năm nhất ban một, Hách Liên Kiếm!”

Quyển 7 - Chương 7: Thiên mị huyễn cảnh

“Lão nhị, hay là ngươi bỏ cuộc đi,mặc dù bỏ cuộc thì rất là mất thể diện nhưng mà thực lực giữa hai ngươi quá chênh lệch. Mà cái tên kia lại vốn là một tên tiểu nhân, hắn cũng biết ngươi là bạn cùng phòng của ta, khẳng định ở trên lôi đài nhất định sẽ hạ nhục ngươi!” Đây chính là phản ứng của Hạ Hầu Cẩn khi biết được kết quả rút thăm của Cổ Diêu.

Xung đột trong lễ khai giảng đã giúp cho Hạ Hầu Cẩn nhìn rõ được bản chất con người của Hách Liên Kiếm, sau đó thực tế cũng đã chứng minh tính cách của tên Hách Liên Kiếm so với phỏng đoán của hắn không sai biệt lắm: cuồng vọng, sĩ diện, thù dai. Cho nên, hắn nhất định sẽ căm hận chuyện mình làm hắn mất mặt trong lễ khai giảng, cho nên sẽ không bỏ qua cho Cổ Diêu.

Tạp La thì nói Cổ Diêu vốn đã không còn thể diện để mà mất nữa, nên cũng ở bên cạnh khuyên bảo:”Đúng đó, lão nhị, hay là ngươi cứ giả bệnh hoặc khi ra đường bị chim rớt trúng đầu không thi đấu được, ta có thể giúp ngươi loan truyền cái tin này!”

Đối diện với sự khuyên bảo của hai người Cổ Diêu chỉ thản nhiên cười:”không sao đâu, đại ca, lão tam các người yên tâm đi.”

Trước khi Hạ Hầu Cẩn kịp nói thì hắn đã tiếp:”Chuyện này ta đã quyết định rồi!” hắn có thể chiến bại nhưng không thể chưa chiến đã bại, hơn nữa chuyện này lại liên quan đến Hàn Đan, nên càng không thể lùi bước được.

Hạ Hầu Cẩn cùng Tạp La vừa nghe liền biết đã không cách nào có thể thay đổi chủ ý của Cổ Diêu nữa, qua một thời gian ở chung bọn họ cũng đã hiểu khá rõ tính cách của vị bạn cùng phòng này, bề ngoài hắn tuy là một người nhu nhược nhưng khi đã quyết làm việc gì là sẽ rất chuyên chú.

Không ai có thể ngăn cản được, ví dụ như là việc hắn khổ luyện vậy.

“Ài, lão nhị, ngươi cẩn thận một chút, tại lễ khai giảng ta đã xung đột với tên tiểu tử kia, có lẽ sẽ bất lợi cho ngươi.” Không biết ý nghĩ trong lòng của Cổ Diêu, Hạ Hầu Cẩn tiếp tục nói:”Nhưng nếu như hắn có dũng khí làm quá trên lôi đài thì chỉ cần hắn gặp phải ta trên lôi đài thì ta sẽ cho hắn nhận lấy hậu quả.”Nói xong hắn liền đánh một chưởng xuống cái bàn lam mộc bên cạnh, thực lực của hắn bây giờ không còn như là lúc mới nhập học nữa đã mạnh hơn rất nhiều. không có bất ngờ xảy ra, chiếc bàn kêu lên một tiếng rồi lìa đời.

Cổ Diêu chỉ vào đám gỗ vụn trên mặt đất nói:”Đại ca, hình như cái này là cái 137 rồi, à đúng rồi, ngày hôm trước quản lý ký túc xá có đến thông báo, bởi vì số lượng đồ vật bị chúng ta phá vỡ quá nhiều cho nên mỗi loại đồ dùng trong nhà đều tăng giá lên mỗi cái một thủy tinh tệ!”

Hạ Hầu Cẩn :”……………..”

Từ đầu học kỳ đến nay, Hạ Hầu Cẩn đã tiêu diệt hơn 137 cái bàn rồi, còn Tạp La thì làm nổ hơn 56 cái giường, chỉ cần tính riêng số tiền bồi thường không cũng đã gấp mấy lần tiền học phí rồi. Hai người có thể nói là hai tên phá hoại nhất trong lịch sử của thần thánh học viện.

Lôi đài số năm, là một lôi đài khổng lồ với sức chứa là 1 vạn 5 ngàn chỗ ngồi. Bình thường lôi đài này chỉ dành cho các trận đấu cao cấp mà thôi, hôm nay lôi đài này lại tổ chức một trận đấu. nhung điểm kỳ lạ là hai tuyển thủ thi đấu đều có điểm số là zero.

Kỳ thi đấu hàng năm của học viện đã đến ngày thứ năm, mà điểm số thì lại là zero, căn bản là không có khả năng được tổ chức ở lôi đài này.

Nhưng trong đó có một tuyển thủ là tự trở về điểm số zero, tên gọi là Hách Liên Kiếm, bởi thế trận đấu này đã không còn tầm thường nữa. Mà tuyển thủ còn lại dĩ nhiên là chính là tự do hệ, năm nhất, ban chín Cổ Diêu.

Căn bản hắn chỉ là một tiểu nhân vật trong học viện không ai biết đến mà thôi, nhưng sau sự kiện nhà vệ sinh thì hắn đã trở thành Danh Nhân nổi tiếng nhất của học viện, mà ngày đầu tiên của kỳ thi đấu hắn lại đảo ngược tình thế thắng ngược Mộc Linh Linh cho nên hắn càng nổi tiếng hơn.

Mà Hách Liên Kiếm thì không cần phải nói, vô luận là hắn hoa tâm thế nào, cuồng vọng ra sao, thực lực đến mức nào, càng huống chi trong trận đấu trước hắn lại tự ý bỏ cuộc khiến cho mọi người nghị luận về hắn càng nhiều, nhưng không ai rõ nguyên nhân.

Hai người đều là nhân vật tiêu điểm của học viện, trận đấu của bọn họ dĩ nhiên cũng sẽ khiến cho nhiều người chú ý, ở đây ngoại trừ có nhiều người muốn xem các cao thủ thi đấu thì còn có một số lượng lớn người thích náo nhiệt.

Tổ chức nữ quyền, Mộc Linh Linh và cả Đông Phương Lộ cũng bất ngờ có mặt.

Lần này Hạ Hầu Cẩn lại không có trận đấu cùng giờ cho nên dĩ nhiên hắn là người đến hiện trường sớm nhất rồi, phải biết rằng đối thủ của Cổ Diêu chính là Hách Liên Kiếm làm cho hắn không thể nào yên lòng được.

Có Hạ Hầu Cẩn ở bên cạnh cho nên người có can đảm dám ném rác vào vốn là sắp tuyệt chủng rồi, vì vậy Tạp La mới vó gan mà hiện thân.

Chỉ là Tạp La tựa hồ đã quên, trong thần thánh học viện hắn cũng chính là một cao thủ trong mắt của người khác, người có dũng khí ném rác vào hắn cũng chỉ có rất ít. Luyện kim thuật sư vốn có nhiều thứ rất độc đáo, nếu muốn trả thù người khác thì người đó thậm chí có chết cũng không hiểu nguyên nhân tại sao, đương nhiên Tạp La không phải là loại người thích như thế.

Hạ Hầu Cẩn còn kéo theo cả người bạn tốt của mình là Đoan Mộc Tích, cũng chính là Ngũ ca của Đoan Mộc Tình đến đây để ủng hộ tinh thần.

Đoan Mộc Tích vốn là một người có chí lớn, mặc dù Thần Mộc đấu khí đã là một trong các Đấu Khí đứng đầu thiên hạ, nhưng hắn không chỉ muốn tu luyện riêng đấu khí gia truyền mà muốn muốn học thêm nhiều vũ kỹ huyền ảo khác bởi vậy cho nên hắn không có lựa chọn mộc hệ mà học tự do hệ.

Đoan Mộc Tích vốn là cùng cấp bậc với Hạ Hầu Cẩn, hai người đánh nhau từ nhỏ đến lớn, bất phân thắng bại, nếu như hắn không phải đầu quân vào tự do hệ thì kết quả kỳ thí hàng tháng Đoan Mộc Tình hẳn sẽ phải nhường vị trí đứng đầu lại cho ca ca của mình!

Đây chính là đoàn người ủng hộ tinh thần ít nhất nhưng lại là chất lượng nhất, mỗi người đều là cao thủ trong cao thủ của năm nhất.

Trên thực tế thì Đoan Mộc Tích bị Hạ Hầu Cẩn kéo đến chứ không phải tình nguyện đến, lúc này oán giận nói:”Hạ Hầu Cẩn, không phải ta dội cho ngươi bát nước lạnh, tuy cái tên Hách Liên Kiếm kia đúng là có hiềm khích với ngươi, và hắn cũng là một tên bại hoại, nhưng trận đấu này thì tám chín phần khán giả đều hướng về phía hắn rồi, kể cả người của tổ chức nữ quyền, ngươi chắc vốn biết Đông Phương Lộ chính là người của tổ chức nữ quyền!”

Hạ Hầu Cẩn cau mài nói:”Thế thì sao?”

Đoan Mộc Tích biết người bạn tốt này của mình sẽ không bao giờ hiểu ý tứ của mình nên nói trắng ra:”Ta có ý nói chính là trận đấu này chúng ta có thể hoàn toàn trung lập, Cổ Diêu là bạn cùng phòng của ngươi, mà bên kia chính là tổ chức nữ quyền của Đông Phương Lộ, mà Đông Phương Lộ lại là bạn tốt của Tiểu Tình, cũng chính là bằng hữu của chúng ta, bạn cùng phòng của ngươi sẽ không oán giận đâu.”“không được!” Hạ Hầu Cẩn nói như chém đinh chặt sắt:”Ngươi cũng biết trận này số người ủng hộ lão nhị không có bao nhiêu, ta làm sao lại không ủng hộ hắn đây.”

Đoan Mộc Tích thầm nói:”Cũng là do bạn cùng phòng của ngươi gieo gió gặt bão mà thôi, không thể trách người khác được, Đông Phương Lộ không nhờ tổ chức nữ quyền truy tố đã là may mắn rồi.”

Hạ Hầu Cẩn nghe Đoan Mộc Tích nói thế thì biết là hắn muốn nói đến sự kiện nhà vệ sinh nên lập tức phản bác:”Ta nói rồi, đó chỉ là nhầm lẫn!”

Nhầm? đi nhầm vào nhà vệ sinh nữ, xem ra cả đại lục này không tìm được mấy người, nhưng lần này Đoan Mộc Tích không nói gì.

Hạ Hầu Cẩn cũng hiểu rõ ý nghĩ trong đầu hắn, trừng mắt nhìn hắn nói:”Hãy bớt sàm ngôn đi, nếu tiểu tử nhà ngươi không muốn, hoặc là vì sợ mất thể diện thì có thể biến ra xa lão tử một chút! Lão nhị không phải chỉ là bạn cùng phòng của ta mà là huynh đệ của ta, ta phải ủng hộ hắn!”

“Được được, ta không nói nữa được chưa?” Đoan Mộc Tích bất đắc dĩ nói, hắn hiểu rất rõ tính cáh của Hạ Hầu Cẩn, quá trọng tình nghĩa, có thể vì huynh đệ mà nhảy vào biển lửa, không tiếc mạng sống mà giúp đỡ, đây chính là ưu điểm.

Nhưng cũng có khi đây chính là khuyết điểm!

Đợi lát nữa khi trận đấu bắt đầu, Hạ Hầu Cẩn nhất định sẽ vì ủng hộ mà hô hào lớn tiếng, đến lúc đó bị Tiểu Tình, Đông Phương Lộ, tổ chức nữ quyền cùng với những người khác biết được mình ở chỗ này thì không biết các nàng có cảm tưởng thế nào, Đoan Mộc Tích âm thầm kêu khổ.

Hắn chỉ hy vọng Hách Liên Kiếm vừa bắt đầu trận đấu liền một kiếm đánh bại Cổ Diêu, như vậy thì Hạ Hầu Cẩn sẽ không có cơ hội để ủng hộ nữa.Một nam sinh có hai cái râu cá trê trên môi, tướng mạo hèn mọn đột nhiên đi đến trước mặt ba người

“Hả, ngươi là Hạ Hầu Cẩn, bạn cùng phòng của Cổ Diêu đồng học?”

Hạ Hầu Cẩn nhìn một chút, không nhận ra người này, nhưng vẫn gật đầu nói:”Đúng vậy, ngươi là?”

“Xin chào, ta là Nguyên Tội, kỳ môn bộ, năm ba, ban tám cũng là bạn tốt của Cổ Diêu đồng học.”

Nguyên Tội quyết tâm, kiên trì tin tưởng ‘Tinh thành sở chí, kim thạch vi khai’, vì có thể đả động Cổ Diêu, nên mỗi trận đấu đều đến, hơn nữa lại không hề để ý đến nộ khí của khán giả, nhất thời cũng trở thành một nhân vật nổi tiếng của học viện, siêu cấp đồng đảng của Bại Lộ Cuồng, nhưng cũng không cóa ai rõ lắm là hai người vỗn chỉ là bình thủy tương phùng, giao tình không sâu đậm, chỉ vì có sở thích đặc thù mà quen biết nhau.

Nguyên Tội khi đến ký túc xá của Cổ Diêu lần đầu liền bị Cổ Diêu tống ra khỏi cửa nên Hạ Hầu Cẩn cũng chưa từng thấy mặt hắn, nhưng khi nghe hắn nói thì nhếc miệng cười, nắm lấy bả vai của hắn nói:”Nguyên Tội, ngươi có thể vì huynh đệ mà đồng cam cộng khổ, không giống như những kẻ khác, một hán tử không sợ lời đồn đãi, ta thích ngươi! Ha ha!”

Nguyên tội được ưu ái, mà Đoan Mộc Tích thì biết Hạ Hầu Cẩn chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, âm thầm mắng mình nên buồn bực, muốn nói Cổ Diêu cũng không phải huynh đệ của mình mà chỉ là bằng hữu của bằng hữu mà thôi.

“Các người đến để ủng hộ hắn sao, ta cũng thế.” Mặc dù ngồi ở chỗ nào để ủng hộ Cổ Diêu thì Nguyên Tội cũng bị ném rác, mặc dù có triệu hoán thú bảo vệ không quá chật vật nhưng dù sao thì bị người ta ném rác cũng không phải là chuyện dễ chịu, nhưng ngồi bên cạnh đám người của Hạ Hầu Cẩn thì lại là chuyện khác có thể an toàn rồi.

“Đương nhiên không thành vấn đề, mau, đừng khách khí.” Hạ Hầu Cẩn nhiệt tình bắt chuyện, vì tỏ vẻ không phải là bằng hữu của Cổ Diêu nên chỗ ngồi của Hạ Hầu Cẩn cũng bị chia rõ giới hạn, chung quanh trống không, đây cũng chính là điểm đặc biệt của một lôi đài vốn đông kín người.

Trong số người xem còn có hai vị khán giả đặc biệt khác , trong đó có một người qua trang phục có thể biết được đó là một nữ tử, ngồi ở hàng đầu, chỗ gần với lôi đài nhất, trên mặt có vẽ đồ án xanh xanh đỏ đỏ, trụa như một người cuồng nhiệt.

Mà một vị khác vốn là một mỹ nử, khuôn mặt cùng với ngũ quan khó mà tả được, mỗi người khi nhìn thấy đều kinh thán.

Khuôn mặt của vị mỹ nữ này đẹp đến cực điểm nhưng lại tựa hồ như biến hóa từng thời khắc, đây là một loại cảm giác vô cùng kỳ quái, theo lý thường mà nói thì khi nhìn thấy một mỹ nữ như thế thì ấn tượng sẽ khắc sâu vào đầu, nhưng khi ánh mắt rời khỏi vị nữ tử này thì lại không thể nào nhớ nổi khuôn mặt nàng, tựa như là từ trong mộng tỉnh lại vậy, sau khi tỉnh mộng thì trí nhớ liền mơ mơ hồ hồ.

“Trấn đấu tiếp theo, Vũ áo bộ, tự do hệ, năm nhất, ban năm Hách Liên Kiếm đấu với Vũ áo hệ, tự ho hệ, năm nhất, ban chín Cổ Diêu.”

Theo tiếng truyền thanh Hách Liên Kiếm sải bước đi ra từ phía sau.

Trong mắt của tổ chức nữ quyền thì danh tiếng của Hách Liên Kiếm cũng không tốt lắm, ngoại trừ kiêu ngạo ra hắn còn là một người chuyên trêu hoa ghẹo nguyệt, nhưng dù sao hắn cũng có thực lực mạnh mẽ nên đa số nữ tử này đều là tình nguyện đến với hắn!

Mà danh tiếng của Cổ Diêu thì lại càng xấu hơn Hách Liên Kiếm. Nên nặng nhẹ thế nào đã rõ ràng, mặc dù tổ chức nữ quyền ngoài miệng không có ủng hộ cho Hách Liên Kiếm nhưng trong lòng lại ủng hộ hắn, đây cũng chính là ý nghĩ trong đầu của đại đa số khán giả ở đây.

Ngoài số người miễn cưỡng này ra thì Hách Liên Kiếm cũng có một bộ phận người ủng hộ nhiệt tình. Đầu tiên chính là bạn gái của hắn, người có bộ ngực to, ở Mại Nhĩ Tư Thành bị Philip lấy đi chiếc vòng cổ, gọi là Hách Đế.

Hách đế vốn là người của một gia tộc thống trị quận phụ cận của Chúc Thành là An Đức La thành, là một nử tử đam mê tiền tài, biết rõ Hách Liên Kiếm trêu hoa ghẹo nguyệt khắp nơi nhưng vẫn nhắm mắt mà đu theo.

Bởi vì thứ nàng muốn chính là địa vị Thiếu Phu Nhân trong tương lai của Hách Liên gia tộc, hơn nữa nàng cũng rõ ràng mình không có khả năng quản thúc Hách Liên Kiếm, nếu không biết khôn khéo thì làm khó có thể được như ý.

Nên cũng có thể nói nàng không phải là dạng người hung đại vô não, nên mới có thể quang minh chính đại làm bạn gái của Hách Liên Kiếm. Mà các nữ nhân khác trong học viện này chỉ là đồ dùng tạm của Hách Liên Kiếm mà thôi.

Tuy các nàng biết mình chỉ là đồ dùng tạm của Hách Liên Kiếm mà thôi nhưng vẫn rất vui vì từ Hách Liên Kiếm các nàng có thể có được những thứ trang sức, vật phẩm, tinh tệ mà mình muốn có, vì thế cho nên các nàng trở thành những người không biết xấu hổ mà trở thành những người ủng hộ Hách Liên Kiếm nhiệt tình.

Còn có thêm mấy vị công tử gia phóng đãng là bạn thâm giao của Hách Liên Kiếm. Đặc điểm của bọn họ cơ hồ không khác nhau lắm, gia thế tốt đẹp, có nhiều tiền, tướng mạo khá, và đều là hoa hoa công tử.

Các hoa hoa công tử này đều dẫn theo một mỹ nữ của học viện, thứ nhất là để trợ uy cho Hách Liên Kiếm, thứ hai cũng là để khoe khoang thân phận của bọn họ. Mà quân đoàn hoa hoa công tử này cũng khá là đông.Không khí tại hiện trường không phải là quá cuồng nhiệt, cho dù khán giả cực kỳ chán ghét Cổ Diêu nhưng cũng không vừa mắt Hách Liên Kiếm, vì vậy lôi đài tuy có nhiều khán giả nhưng không khí thì lại không bằng những trận chiến trước đó của Cổ Diêu.

Trận đấu chuẩn bị bắt đầu mà hai tuyển thủ cũng đã đến trung tâm lôi đài, thời gian trên màn hình lớn cũng bắt đầu.

“Ngươi có biết tại sao ta lại bỏ cuộc trong trận đấu trước không?”

Hách Liên Kiếm đến trước mặt Cổ Diêu mở miệng nói:”Cổ Diêu, bởi vì ngươi, vì có để có được điểm số giống ngươi, như thế thì có thể cùng nhóm rút thăm với ngươi. Xem ra ông trời không có phụ ta hé hé hé …”

Hách Liên Kiếm đắc ý cười nói:”Ta cảnh cáo ngươi lần cuối cùng, hãy mau chóng tránh xa Hàn Đan, nếu không thì ta sẽ làm cho ngươi càng thê thảm hơn nữa!”

Cổ Diêu hít sâu một hơi, lạnh lùng nói:”ta cũng cảnh cáo ngươi, đừng có làm phiền Đan Đan nữa, ta sẽ dùng cả tính mạnh của mình để bảo vệ nàng!”

“Thật không ngờ ngươi lại lì đến thế!” Hách Liên Kiếm thở dài trong mắt xuất ra dị quang:

“Như thế thì ngươi hãy đi chết đi cho ta nhờ!”

Lúc này trên màn hình lớn cũng vừa nhảy đến số 0, trận đấu bắt đầu.

Cổ Diêu đột nhiên đau đầu, hoa mắt.

Huyễn thuật!

Cổ Diêu cắn mạnh đầu lưỡi, ứa cả máu, máu tươi chảy ra làm cho hắn vô cùng đau đồng thời cũng tỉnh táo lại, tập trung tinh thần.

Mẹ kiếp, tên tiểu tử này âm hiểm thật, nhân lúc nói chuyện với mình làm phân tán chú ý, lén lút sử dụng huyễn thuật!

Đối mặt với huyễn thuật sư thì tinh thần không thể nào thư giãn bất kỳ một khắc nào, nếu không thì sẽ bị trúng chiêu, ngoài ra cũng không thể nhìn chăm chăm vào hai mắt của đối phương, bởi vì huyễn thuật đều là thông qua đôi mắt.

Đương nhiên là không thể không nhìn đối thủ, nếu không thì làm sao chiến đấu đây, nên chỉ có thể dùng hai mắt quan sát đối thủ trên diện rộng, nhưng nếu như thế thì sẽ ảnh hưởng đến nhiều động tác khác, nhưng cũng không có cách nào khác cho nên chiến đầu cùng một huyễn thuật sư vốn là một chuyện đau đầu.

Hách Liên Kiếm nhíu mày, trong lòng có chút kinh ngạc, với sự chênh lệch thực lực của đối phương thì cho dù đối thủ có cắn đứt đầu lưỡi cũng không cách nào phá giải huyễn thuật trúng phải mới đúng, nếu như là Hạ Hầu Cẩn cũng thế thôi, nhưng tên tiểu tử này chỉ là một tên vô danh tiểu tốt mà thôi.

Dị quang trong hai mắt của Hách Liên Kiếm bành trướng, nhưng lần này Cổ Diêu đã có chuẩn bị, đầu chỉ có chút đau thôi chứ không có bị lâm vào huyễn cảnh, việc này càng khiến cho Hách Liên Kiếm kinh ngạc.

Phải biết rằng trong thiên ma quyết, nguyên tố cảm ứng có tổng cộng hơn 120 trang, mà nguyên tố cảm ứng thì có liên quan đến việc rèn luyện tinh thần lực.

Đều là các bí tích của các đại gia tộc nhưng nguyên tố cảm ứng thường chỉ ghi khoảng hai ba mươi trang mà thôi, như Hách Liên gia tộc chuyên về huyễn thuật cũng chỉ ghi chép cơ hơn bảy mươi trang mà thôi. Càng huống chi thiên ma quyết vốn là thiên hạ kỳ công, sự huyền diệu của nó không dưới bí tịch của bát đại cổ tộc, thậm chí là cảm quan linh mẫn có thể tăng lên đến cực cao, nên có lực miễn dịch với huyễn thuật rất mạnh.

Hơn nữa Cổ Diêu khổ luyện suốt nữa năm, trái tim đã vô cùng cứng cỏi, ngay cả huyễn thuật của Hách Liên Kiếm cũng không có tác dụng.

Chỉ cần có thể chống đỡ được huyễn thuật của đối phương thì nhất định sẽ không phải ngồi chờ chết, còn có lực phản kháng. Lòng tin của Cổ Diêu tăng nhiều, huỳnh quang trong tay phải tăng xuất hiện, ba cổ quyền kình xuất ra hướng đến Hách Liên Kiếm.

Vì tính chất công bằng cho nên Huyễn Kiếm Thừa ảnh là vật bị cấm mang vào trận đấu, Hách Liên Kiếm chỉ sử dụng một thanh kiếm bình thường trong học viện.

Nhưng cường giả vẫn là cường giả, việc này sẽ không thay đổi theo vũ khí, cho dù chỉ là một thanh trường kiếm bình thường trong tay của hắn cũng có thể phát huy uy lực rất mạnh.

Cho dù huyễn thuật mất đi hiệu lực thì so về vũ kỹ Cổ Diêu cũng không thể nào bằng Hách Liên Kiếm được, loại công kích này hắn không thèm để ý đến, liên tiếp đâm ra ba kiếm, dễ dàng phá tan quyền kình.

“Không tệ, cũng có chút năng lực, nhưng nếu thế này thì sao?” Hách Liên Kiếm vung trường kiếm lên, tử quang hiện ra.

Kỳ quái chính là tử quang không phải là do kình lực ngưng thành, loại hình thái này sẽ không bị đấu khí phá hủy dễ dàng, nó lại xuất ra từ tay của Hách Liên Kiếm nên Cổ Diêu không dám chậm trễ, lại tiếp tục xuất ra ba quyền kình, muốn thử dò xét.

Quyền kình lại dễ dàng xuyên qua vụ khí, chúng nó quả thực không có tính chất của lực lượng, bị quyền kình xuyên qua, sương mù tiếp tục di chuyển và bành trướng, đem Cổ Diêu bao phủ vào trong đó.

Cổ Diêu vô cùng kinh hãi, bởi vì tử vụ này có chút đặc dị, lập tức vận khởi hộ thể đấu khí.

Nhưng tử vụ lại xuyên qua hộ thể đấu khí của Cổ Diêu, xông vào da của hắn.

Ngồi trên khán đài Đoan Mộc Tích thấy thế thì lắc đầu nói:”Xong hết rồi, thắng bại đã định, bạn cùng phòng, ặc, không huynh đệ của ngươi thua rồi.”

Tạp La lầm bầm nói:”nếu như lão nhị thật sự có thể nhanh chóng thua trận thì tốt chỉ sợ đó là chuyện khó xảy ra.”

Tử vụ xuyên vào cơ thể làm Cổ Diêu cảm thấy kinh hãi, nhưng hắn đã thầm vận đấu khí, nhưng lại không cóa phát hiện gì, chẳng lẽ tử vụ nọ chỉ là hư chiêu của Hách Liên Kiếm?

Đang lúc còn không hiểu chuyện gì thì đầu óc đột nhiên hoa lên, cảnh vật trước mặt đột nhiên mơ hồ, tiếp theo đó không gian cũng vặn vẹo biến hóa mãnh liệt.

Cổ Diêu hoảng hốt đồng thời cũng nhận ra được, chính mình cuối cùng cũng không thể nào tránh được mà đã trúng huyễn thuật, nhưng là trúng chiêu gì đây?

“Quên nói cho ngươi biết một việc, ngoại trừ lợi dụng hai mắt ra ta còn có thể thông qua thiên mị đấu khí mà thi triển huyễn thuật!”

Thanh âm nham hiểm của Hách Liên Kiếm truyền đến bên tai của Cổ Diêu:”Ngươi đã bỏ qua cơ hội để bỏ cuộc rồi, bây giờ đã trúng huyễn thuật rồi hiện giờ ngươi có muốn bỏ cuộc cũng không làm được, bởi vì lời nói của ngươi sẽ không thể nào truyền ra ngoài được. Yên tâm trong vòng năm phút ta sẽ không đánh bại ngươi để giành lấy hai điểm, bởi vì ta muốn chậm rãi, từ từ hành hạ ngươi, như vậy thì mới có thể hưởng thụ sự tàn khốc của ta!”

Quyển 7 - Chương 8-1: Nguyên tử bạo liệt quyền (i)

Hách Liên Kiếm vừa dứt lời thì không gian khôi phục lại như thường. lôi đài vẫn là lôi đài, khan giả vẫn là khán giả, đối thủ cũng đang ở trước mặt.

Chẳng lẽ huyễn thuật cũng không có hiệu lực.

“Thiên Mị Huyễn Cảnh – Chân Thật Đích Mộng” Hách Liên Kiếm ung dung nói:”Trong huyễn cảnh, ngươi sẽ nghe thấy, nhìn thấy những sự kiện hoàn toàn giống với bên ngoài nhưng ngươi lại chính là ngoại lệ.”

Khi nói chuyện hắn cũng đi đến trước mặt Cổ Diêu, song phương có thể gọi là đứng sát nhau.

Địch nhân ở trước mắt, Cổ Diêu giơ nắm tay lên nhưng động tác vốn rất đơn giản này lại trở nên vô cùng khó khăn, một động tác rất là thong thả, giơ tay lên nhưng bây giờ muốn làm phải tốn đến mấy chục giây.

Lúc này Cổ Diêu đã rõ ý của Hách Liên Kiếm, lúc này hắn tựa như là đang bị một ngọn núi lớn đè lên, bị ép đến khó mà thở nổi, ngay cả việc nhấc tay lên cũng là một hành động khó khăn.

Trong mắt của khán giả, động tác của Cổ Diêu giống như là một thước phim quay chậm, bọn họ cũng cảm thấy kỳ quái nhưng đều hiểu đó là do huyễn thuật mà ra.

“Thật đáng thương, ngươi hãy xem bộ dáng của mình đi, mặc dù còn có thể di động nhưng ngay cả năng lực cơ bản nhất cũng đã mất đi.” Hách Liên Kiếm nói xong liền lấy kiếm đâm vào người Cổ Diêu, động tác của hắn rất chậm, hành động vô cùng thong thả, để lại trên người Cổ Diêu một vết thương, bởi vì động tác của Cổ Diêu còn chậm hơn hắn rất nhiều lần.

Cổ Diêu muốn nói nhưng đầu lưỡi lại cứng như nắm tay không thể thốt lên một lời nào.

“Vô ích thôi!” Hách Liên Kiếm tựa hồ như nhìn thấu tâm tư của hắn, trào phúng nói:”Ngoại trừ có thể đúng ra toàn bộ hành động của ngươi đều không thực hiện được, kể cả nói, cho nên hiện tại ngươi không thể nào bỏ cuộc được! Bây giờ ngươi chẳng khác nào là một đứa trẻ con, ha ha h …”Vừa nói chuyện hắn vừa đâm vài kiếm lên người của Cổ Diêu, mà máu trên người của Cổ Diêu chảy xuống cũng không nhiều, điều này chứng tỏ Hách Liên Kiếm cũng không có dùng lực quá mạnh, thậm chí có thể nói là hắn chỉ nhờ vào sự sắc bén của thanh kiếm mà tấn công Cổ Diêu thôi.

Quá trình hành hạ Cổ Diêu như thế này sẽ không làm cho Cổ Diêu bị thua quá sớm.

“Có tay có chân nhưng lại chẳng khác như một phế nhân cảm giác này thế nào?” Hách Liên Kiếm cũng không quên làm nhục Cổ Diêu bằng ngôn từ:”Có phải là rất cô độc, rất bất lực? Hãy xem đại ca Hạ Hầu Cẩn của ngươi ngay phía dưới đi.”

Sắc mặt lo âu của hắn quả thật là đặc sắc, hắc hắc, vào buổi lễ khai giảng hôm đó các ngươi vũ nhục ta ta nhất định sẽ trả cho hắn gấp bội, bây giờ chỉ coi như là lấy lời mà thôi!”

Hách Liên Kiếm dừng lại một chút nói:”Ay da, chút nữa là quên, hẳn là rất đau! Đây vốn là ở bên trong Chân Thật Huyễn Cảnh, ta chính là chúa tể, nếu như ta muốn thì có thể làm cho linh mẫn của ngươi đề cao cũng có thể làm cho ngươi càng thêm đau đớn!”

Vừa nói chuyện hắn vừa dùng kiếm tạo thêm một vết thương hình chữ thập lên người Cổ Diêu:”Rất đau, có phải không?”

Quả thật là rất đau, Hách Liên Kiếm không phải nói chơi, nhưng Cổ Diêu không có lên tiếng, cho dù có thể nói thì Cổ Diêu nhất định cũng sẽ không rên la.

Cực lực chịu đựng sự thống khổ, đôi mắt của Cổ Diêu tràn ngập lửa giận nhìn chằm chằm vào Hách Liên Kiếm.

Trong dự tính của Hách Liên Kiếm thì giờ phút này lọt vào tay của hắn thì Cổ Diêu nhất định sẽ dùng ánh mắt cầu khẩn để van xin hắn hạ thụ lưu tình, như thế thì hắn sẽ vô cùng khoái hoạt, nhưng chỉ tiếc lúc này lại hoàn toàn ngược lại với dự tính của hắn, điều này làm cho Hách Liên Kiếm vô cùng khó chịu, khuôn mặt trầm xuống.Nhưng hắn lại nhanh chóng tươi cười:”Ta biết ngươi đang muốn chọc giận ta để có thể nhanh chóng được giải thoát có đúng không? Đừng si tâm vọng tưởng, cứ tiếp tục làm tên ngốc tử để cho ta tiêu khiển đi!”

Hách Liên Kiếm lại dùng kiếm đâm vào người Cổ Diêu một cái thật nhẹ, vừa nhẹ vừa chậm, vết thương hình chữ thập kia làm hắn cảm thấy hối tiếc vì thanh máu của Cổ Diêu bị mất nhiều quá.

Giờ phút này Cổ Diêu không thể nào di chuyển được chẳng khác nào một cái bia thịt, hoàn toàn để mặc cho người khác muốn làm gì thì làm, trường kiếm của Hách Liên Kiếm đưa lên hạ xuống liên tục trên người Cổ Diêu tạo thành vô số vết thương máu tươi từ trong vết thương không ngừng chảy ra, hắn hiện nay đã biến thành một huyết nhân.

Mặc dù đều là các vết thương nhẹ nhưng tình cảnh này nhìn qua rất là tàn khốc, ngay cả các nữ học viên trong tổ chức nữ quyền, kể cả Đông Phương Lộ vốn vô cùng chán ghét Cổ Diêu, cùng với bại tướng của Cổ Diêu là Mộc Linh Linh cũng không đành lòng nhìn.

Bạo Lộ Cuồng mặc dù ghê tởm nhưng các nàng chỉ muốn hắn bị người khác đánh cho thảm bại và mất đi tư cách thi đấu mà thôi, chứ không muốn nhìn thấy hắn bị hành hạ như thế này.

Người khác cũng nhận thấy hành vi của Hách Liên Kiếm hơi quá đáng, mặc dù đã nắm chắc phần thắng trong tay nhưng hắn lại không đánh bại đối thủ mà vũ nhục người khác, đây không chỉ là hành động bất kính đối với kỳ thì đấu này mà còn là bất kính đối với tinh thần võ đạo.

Nữ tử với khuôn mặt biến ảo không ngừng ở giữa sân chợt nổi giận, mà kỳ quái chính là nàng và Cổ Diêu không hề quen biết.

Mà ở trên khán đài còn có một cô gái hai mắt đỏ bừng, cơ hồ sắp khóc, cô gái này chính là Hàn Đan.

Sợ xú danh của mình ảnh hưởng đến Hàn Đan nên Cổ Diêu không cho nàng đến xem các cuộc chiến, nhưng trong trận đấu trọng yếu này thì Hàn Đan rốt cục không nhịn được nên lén đến xem, nhưng nấp vào một góc để Cổ Diêu không phát hiện.

Lúc này thấy được bộ dáng thê thảm của Cổ Diêu trên lôi đài, tâm trạng của Hàn Đan vừa đau vừa vội, nếu như không phải vì mình thì Cổ Diêu ca ca sẽ không cùng cái tên đê tiện kia kết thù.

Trên hàng nhất của lôi đài thì nữ tử với đủ loại đồ án xanh xanh đỏ đỏ trên người thì cắn chăt môi dưới.
Chính là Nguyên Tội, vào lúc này cung không hô lên những câu ủng hộ phóng đãng.

“Giết tên tên tiểu tử kia, ta muốn giết hắn!” Chỉ vì xung đột của mình và Hách Liên Kiếm nên bây giờ Cổ Diêu phải chịu vũ nhục thế này, Hạ Hầu Cẩn không thể không bạo nộ, muốn lập tức xông lên lôi đài bất quá có một người đã ngăn cản hắn lại.

“Bình tĩnh nào, Hạ Hầu Cẩn đừng có xúc động như thế!” người ngăn cản hắn chính là Đoan Mộc Tích:”Nếu như ngươi lỗ mãng xông xuống lôi đài như thế thì sẽ bị hủy bỏ tư cách thi đấu thậm chí còn phải chịu xử phạt của học viện.”

“Trong trận đấu nếu như có một bên không nói bỏ cuộc trước thì đừng nói là ngươi cho dù là cả đạo sư cũng không chen vào!”

Hạ Hầu Cẩn cả giận nói:”chẳng lẽ ngươi không thấy lão nhị bị trúng huyễn thuật của tên tiểu tử hèn hạ kia nên không thể bỏ cuộc được sao!”

“Việc này cũng không có cách nào khác!” Đoan Mộc Tích thở dài nói:”Nhưng dù sao thì hắn chỉ bị các vết thương nhẹ trên người mà thôi, sau khi trận đấu kết thúc thì thần quan nhất định sẽ tiến hành cứu chữa kịp thời cho hắn mà thôi! Thậm chí ngay cả sẹo cũng không có lưu lại, nhẫn nại chút đi, ta mong được đấu với ngươi trên lôi đài đã lâu, không hy vọng ngươi lại bị hủy tư cách thi đấu như thế!”

Hạ Hầu Cẩn chán nản ngồi xuống, nắm chặt nắm tay, gân xanh nổi lên:”Chỉ cần tên tiểu tử kia đụng với ta thì hắn chết chắc!”

Đoan Mộc Tích cũng có chút phẫn nộ:”Yên tâm nếu như hắn đụng ta thì ta nhất định sẽ trả thù cho bạn cùng phòng cả ngươi, tên tiểu tử Hách Liên Kiếm này quả thật là đê tiện, vũ nhục phẩm chất của một vũ giả!”

Tạp La mặc dù không lên tiếng nhưng trong lòng đã chuẩn bị phương án để trả thù tên Hách Liên Kiếm này với hàng trăm đạo cụ khác nhau, Hội Phấn Bất Thác, có thể làm cho người trúng phải vô cùng ngứa ngáy khó chịu liên tục suốt ba ngày, ngứa đến nỗi không chịu được phải lột cả da mới thôi.

“Thật là hay quá, Kiếm Ca Ca, tên tiểu tử kia đã thành đồ chơi của huynh, hãy tha thồ mà chơi đùa thỏa thích!” trận đấu này làm cho người khó chịu nhưng lại có một người vỗ tay khoan khoái, đó chính là một nữ nhân tươi đẹp với cặp vú to, bạn gái của Hách Liên Kiếm Hách Đế.

Mẹ nó! Đúng là một con đàn bà ác độc!

Đây hầu như là đánh giá của tất cả những người ở đây dành cho ả.

Mà các vị hoa hoa công tử khác hằng ngày cùng Hách Liên Kiếm qua lại lúc này dường như cũng có chút cơ trí không dám làm quá mức.

Trận đấu này vốn chỉ cần hai phút là có thể kết thúc nhưng cuối cùng đã kéo dài hơn nửa giờ, khắp người của Cổ Diêu toàn là vết thương, trông đáng sợ vô cùng, nhưng chiến ý trong ánh mắt của hắn vẫn không hề tiêu tan.

Hơn nữa, trên màn hình lớn thì thanh máu của hắn chỉ còn lại một tia máu cuối cùng, chỉ cần Hách Liên Kiếm vỗ nhẹ một kiếm thì trận đấu kết thúc.

Lúc trước khán giả đều mong muốn Cổ Diêu bị thua nhưng đó không phải là xuất phát từ hảo ý, nhưng sau khi chứng kiến hành động của Hách Liên Kiếm thì họ cũng không muốn xem nữ, hy vọng trận đấu có thể sớm kết thúc, Cổ Diêu được giải thoát.

Hàn Đan, Tạp La cùng Hạ Hầu Cẩn không hẹn mà cùng nhau thở phào nhẹ nhõm.

Hách Liên Kiếm thở dài nói:”Thật đáng tiếc, thời gian sung sướng luôn trôi qua rất nhanh, trò chơi thú vị như thế cuối cùng cũng kết thúc, thật đúng là không nỡ, bất quá trước khi trò chơi kết thúc ta nhất định sẽ làm cho nó đặc sắc hơn!”

Quyển 7 - Chương 8-2: Nguyên Tử Bạo Liệt Quyền (II)

Nói xong hắn nhảy đến chô Cổ Diêu đứng yên bất động.

Khán giả thấy Hách Liên Kiếm đến gần Cổ Diêu nhưng không có đâm kiếm ra cứ tưởng hắn muốn kéo dài thời gian để hành hạ Cổ Diêu, nhưng mọi người nhanh chónh phát hiện là không đúng!

Từ lúc sử dụng huyễn thuật đến giờ Hách Liên Kiếm khi tấn công không hề dùng đấu khí, mà phút này thì hơi thở của hắn nặng hơn, tử quang bên ngoài bành trướng – Hắn đang vận khí!

Hách Liên Kiếm phải vận khí lâu như vậy thì đâ y là chiêu thức thế nào đây?

Không chỉ có ý muốn vũ nhục đối phương mà còn muốn đưa đối phương vào chỗ chết!

Phát hiện ra ý đồ của Hách Liên Kiếm trước hết chính là Hạ Hầu Cẩn, hắn liều mạng bỏ qua ngăn cản của Đoan Mộc Tích:”Cút ngay cho lão tử!” sau đó công lên lôi đài.

Cái gì là tư cách thi dấu, điểm số, toàn bộ đều là vớ vẩn, trong lòng của Hạ Hầu Cẩn thì tính mạng của huynh đệ trọng yếu hơn hẳn so với các thứ kia!

Nhưng có người còn nhanh hơn hắn, chính là vị mỹ nữ mà dung mạo luôn biến ảo kia, dàng di chuyển theo một bộ pháp huyền ảo, giữa chỗ đông người nhưng lại không hề đụng vào một người nào, vô cùng quỷ dị hơn nữa tốc độ lại vô cùng nhanh.

Cùng lao ra còn có Hàn Đan nhưng nàng ở trong góc của lôi đài cho nên chậm hơn so với thần bí mỹ nữ và Hạ Hầu Cẩn nhiều.

Hách Liên Kiếm cười một cách đê tiện:”yên tâm ta sẽ không giết ngươi đâu, nếu không thì ta sẽ bị mất tư cách thi đấu tiếp, bất quá sau khi trúng chiêu này ngươi nhất định sẽ trở thành một người tàn phế. Hàn Đan sẽ không thể nào thích một phế nhận được, hé hé …”

“Bát Kỳ Kiếm Pháp Chi Đại Xà Trĩ!” trường kiếm vung mạnh, một cự mãng xuất ra, trương cái miệng rộng đỏ như máu hướng đến Cổ Diêu.

Cho dù là thần bí mỹ nữ với bộ pháp vô cùng quỷ mị cũng không đến kịp.

“Không!”

So với thần bí mỹ nữ thì còn có một người khác nhanh hơn, nhưng không phải là khoảng cách, không phải là tốc độ.

Chính là nữ tử trên mặt vẻ đầy đồ án xanh xanh đỏ đỏ cũng đang tiến lại, nhưng nàng còn cách lôi đài một đoạn khá xa, vì để tránh cho ngộ thương khán giả bên ngoài cho nên lôi đài có một tầng kết giới cường đại và tầng kết giới này trở thành một trở ngại rất lớn.

Nhưng tiếng kinh hô của nữ tử đó thì không bị ảnh hưởng bởi kết giới truyền vào tai của Cổ Diêu.

Cổ Diêu đột nhiên giật mình, hắn nhận ra thanh âm này, là của Đoan Mộc Tình.

Mặc dù trong suốt hai tháng ở chung Đoan Mộc Tình bị phong bế không thể nói chuyện nhưng lần trước gặp nhau tại cửa của học viện, nàng đã hỏi hắn một câu, chỉ một câu nói nhưng thanh âm của Đoan Mộc Tình đã vĩnh viễn khắc ghi vào trong tâm trí của Cổ Diêu, vĩnh viễn không thể nào quên.

Trên thực tế sau lần gặp nhau lần trước, Đoan Mộc Tình cũng không có ngừng điều tra về Cổ Diêu, nàng thậm chí còn theo dõi hắn đến sân huấn luyện.

Mỗi trận đấu của Cổ Diêu, Đông Phương Lộ đều tìm mọi cách để ngăn cản nàng đến, chỉ tiếc là Đông Phương Lộ hoàn toàn không biết mỗi trận đấu của Cổ Diêu nàng đều đến xem, chỉ là nàng giả trang nên người khác không nhận ra mà thôi.

Đoan Mộc Tình vẫn muốn từ trong trận đấu tìm được một thứ gì đó nhưng đáng tiếc kết quả cuối cùng làm cho nàng thất vọng.
Nếu so với vị đạo tặc siêu cấp kia thì Cổ Diêu yếu hơn rất nhiều, cho dù người bắt nàng ra khỏi gia tộc là sư phụ của hắn thì khả năng của hắn không phải chỉ có thể mới đúng.

Lần lượt thất vọng nhưng Đoan Mộc Tình vẫn không bỏ cuộc, bởi vì người xa lạ này đem đến cho nàng một cảm giác rất là quen thuộc, đây chính là trực giác của nữ nhân, đến khi Cổ Diêu gặp nguy hiểm thì nàng không tự chủ được mà tiến đến lôi đài.

Đoan Mộc Tình, chính là cái tên này, chính cái tên này là động lực để Cổ Diêu tiến vào thần thánh học viện, cũng chính cái tên này thúc dục hắn huấn luyện một cách khổ cực như Hạ Hầu Cẩn.

Khí huyết của Cổ Diêu dâng trào, trong đầu trống rỗng, trong đầu hắn chỉ còn duy nhất một ý niệm.

Sức mạnh, hắn muốn có sức mạng bất luận là cách thức gì!

Cho dù trong Thiên Ma Quyết có cạm bẫy, cho dù là có bị tẩu hỏa nhập ma, cho dù có phải chịu thống khổ đến cực điểm mà chết đi thì so với làm phế nhân dưới kiếm của Hách Liên Kiếm còn tốt hơn!

Khai!

Trong lòng vừa nghĩ Cổ Diêu đồng thời cũng vận khởi phương pháp trong Sinh Môn của Thiên Ma Quyết.

Ầm!

Một nỗi thống khổ thấu tận tâm hồn, không có xảy ra tình huống tẩu hỏa nhập ma, ngược lại một lực lượng không cách nào tả được sinh ra, tràn ngập toàn thân, bám vào mọi chỗ trên cơ thể, mỗi gân mạch thậm chí là từng tế bào.

Mà đều thần kỳ chính là Cổ Diêu khôi phục lại năng lực hành động.

Tất cả những chuyện này nói ra thì chậm nhưng trên thực tế thì rất nhanh, lúc này cự mãng cũng tiến tới với một khí thế không thể ngăn cản, cái miệng rộng đầy máu hé ra, mấy chiếc răng độc có thể nhìn thấy rõ ràng.

Không do dự gì hết, cũng không lo lắng về thời gian, Cổ Diêu theo tiềm thức mà đem kỹ năng thuần thục nhất trong Thiên Ma Quyết xuất ra.Trước kia hắn đã thử qua hơn trăm ngàn lần nhưng không có hiệu quả gì khác ngoài một cơn gió nhẹ thổi qua, nhưng lần này lại hoàn toàn khác!

Trong làn gió nhẹ có ẩn chứa lực lượng được tăng lên theo thừa số, một thành hai, hai thành bốn, bốn thành tám, tám thành mười sáu, mưới sáu thành ba hai …cứ tiếp tục biến đổi với tốc độ cao không cách nào tưởng tượng được!

Sau khi khối lực lượng phân ra thành hàng ngàn hàng vạn lần thì cơn gió nhẹ cũng có biến hóa, biến thành một vòng xoáy màu đen có đường kính nửa thước giống như là một tiểu vụ trụ hình cầu.

Khi chạm vào vòng xoáy mày đen thì cự mãng với khí thế hung hãn liền biến mất, mà vòng xoáy vẫn tiến về phía Hách Liên Kiếm với khí thế không hề suy giảm.

“Ặc?”

Cổ Diêu có thể thoát khỏi huyễn cảnh đã là chuyện không tưởng đối với Hách Liên Kiếm rồi, mà lại càng làm cho hắn thêm kinh ngạc chính là ngay cả Đại Xà Trĩ cũng bị phá!

Biến cố xảy ra bất thình lình làm cho hắn ngây người, khi hồi phục tinh thfn thì vòng xoáy hình cầu đã đến trước ngực.

Hách Liên Kiếm không biết cái vòng xoáy hình cầu cổ quái này là chiêu thức gì, nhưng nó có thể dễ dàng phá được Đại Xà Trĩ thì khẳng định là một kỹ năng mạnh mẽ.

Hắn liền vội vàng vận khởi thiên mị đấu khí, tử khí điên cuồng bành trước ra trước người hắn.

Ầm!!!

Một tiếng nổ long trời vang lên, cả sân huấn luyện cũng rung chuyển một chút.

Hách Liên Kiếm bị văng đi như một viên đạn bay thẳng vào khán giả, vừa vặn trúng ngay vào chỗ của đám người bên hắn.

“Kiếm ca ca!” nữ tử tươi đẹp ngực to nhất thời kinh hãi, vội vàng chạy lại dìu hắn.

“Cút ngay!” Hách Liên Kiếm không thể nhớt nhác mà đứng lên được, hắn muốn lập tức trở lại lôi đài, nếu ở dưới lôi đài quá năm giây thì sẽ bị tính là thua.

Lúc này đèn đỏ chợt sáng lên, Hách Liên Kiếm nhìn lên màn hình, thanh máu của hắn đã cạn.

“Không, không thể được, không có khả năng!” thân hình của Hách Liên Kiếm run run, hắn thật không thể tiếp nhận chuyện này.

Tất cả những người có mặt cũng sợ ngây người, kể cả Hạ Hầu Cẩn, Đoan Mộc Tích, Tạp La, Nguyên Tội, Hàn Đan, Đông Phương Lộ, Mộc Linh Linh cùng với vị mỹ nữ thần bí kia cùng với đám người của Hách Liên Kiếm, và mỗi người ở đây.

Đừng nói là bọn họ, ngay cả Cổ Diêu cũng sợ ngây người, kinh ngạc thậm chí có chút không tin vào chính tay phải của mình.

Nguyên Tử Bạo Liệt quyền! Đây mới là Nguyên Tử Bạo Liệt quyền chân chính!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau