VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 251 - Chương 255

Quyển 17 - Chương 3: Cảnh giới mới

Thần thú rời đi đối với mọi người vừa là một tin tức tốt lại vừa là một tin xấu.

Đơn giản là vì nếu thần thú không còn tồn tại, ở Thiên Ngoại Thiên sẽ không còn những nguy hiểm tới tính mạng nữa.

Nhưng ngược lại, theo kế hoạch của Nghịch Thiên Giáo, nếu có thể thành công hàng phục một con rồng hay bắt được một con phượng hoàng, kỳ lân thì có thể nghiên cứu thân thể và lực lượng huyền bí của chúng, đối với công trình sinh hóa sẽ có ích lợi vô cùng lớn.

Bỏ qua những điều đó, mọi người tại Thiên Ngoại Thiên đều tự do hành động, miễn không vi phạm kế hoạch đều ai làm việc nấy.

Trong một trăm cường giả nọ tuyệt đại đa số lựa chọn tu luyện. Dù sao thì nơi đây cũng là nơi vũ giả có nằm mơ cũng không thấy được, nếu phí phạm thì không phải đáng tiếc lắm sao? Nhanh chóng tăng cường lực lượng của bản thân, đối phó với thánh điện lại càng nắm chắc phần thắng.

Có một số người lại dành thời gian để luyện khí. Có lẽ vì các chủng loại nguyên tố ở đâu rất phong phú nên ở đây có rất nhiều loại khoáng thạch vô cùng hi hữu hoặc không có trên Tạp Địch đại lục, quả là những tài liệu tốt nhất để luyện thần binh lợi khí.

Ở đây có các loại nguyên tố cơ bản tạo thành sinh vật mà Tạp Địch Đại Lục không có, khiến cho các nhân viên phụ trách công trình sinh hóa thu thập tới quên ăn quên ngủ. Quả thực là cuồng nhiệt, những “khoa học cuồng nhân”.

Thiên Ngoại Thiên tựa như một cái đại bảo tàng. Ai nấy đều điên cuồng khai phá những đồ vật hữu dụng đối với bản thân.

Thuần Vu Lăng Vũ lưu lại hai chữ “Hi vọng”, đầu tiên có lẽ là vì nơi này có hoàn cảnh tu luyện tuyệt vời. Ngoài ra nơi đây có có những nguyên tố mới. Nếu có thể vận dụng chúng, Linh huyễn cửu chuyển không chừng có thể trở thành thập chuyển. Thậm chí công pháp có thể được đại đề thăng, khả năng nắm giữ nguyên tố càng cao, càng có khả năng bồi dường vi khuẩn phong phú hơn. Không nghi ngờ gì nữa, đối với Thuần Vu gia tộc đây quả thật là một tin vui lớn.

Tóm lại không thể biết chính xac được dụng ý của tổ tiên đã qua đời nữa. Chẳng qua Thiên Ngoại Thiên quả thực mang đến ánh bình minh hi vọng.

Mỗi cường giả dù là tu hành, luyện khí hay nghiên cứu, đều đang tận lực khai thác đại bảo tàng Thiên Ngoại Thiên này

Cổ Diêu cũng bắt đầu thử lấy Thiên Ma quyết thu nạp tân nguyên tố. Khiến hắn vừa vui mừng vừa sợ hãi chính là tân nguyên tố hòa cùng với đấu khí thành một thể, không hề có chút hiện tượng bài xích. Hơn nữa nhờ có việc hấp thu tân nguyên tố và hoàn cảnh tu luyện tuyệt vời của Thiên Ngoại Thiên, tu vi của hắn lại đột nhiên tăng mạnh, ngày đi ngàn dặm.

Tại một vùng bình nguyên của Thiên Ngoại Thiên, một người mặc hắc bào đang đứng, đôi mắt nhắm nghiền, không biết đang cảm ứng điều gì.

Một lúc sau, tay trái hắn mở ra, một viên đã nhỏ liền bị hút vào giữa lòng bàn tay. Bàn tay khẽ rung lên, viên đá liền như lưu tinh phóng vụt đi.

Chẳng qua viên đá lại đánh vào khoảng không bởi lẽ người này không dùng nó để công kích mà chỉ dùng để kiểm tra.

Sau khi viên đá bay đi, người nọ cũng sải bước tiến tới.

Động tác của hắn thực sự rất chậm chạp nhưng mỗi bước khi đuổi theo viên đá lại sinh ra cảm giác không gian và thời gian kỳ lạ, khiến người ta như nhìn thấy ảo giác vậy.

Một loại vũ khí hình thù kỳ lạ từ trong hắc bào lộ ra. Thứ đó toàn thân ngăm đen, hình dạng thô tháo trông không khác gì cây cời lò. Chẳng qua nó lại hơi cong một chút, giống côn mà không phải côn, giống đao mà không phải đao.

“ Đinh!” Thứ vũ khí kỳ lạ đó chuẩn xác đánh vào trên viên đá, thế như lôi đình vạn quân. Điều kỳ quái chính là viên đá nọ lại không vỡ vụn mà nhanh chóng bành trướng, trở thành một tảng đá lớn nặng ngàn cân. Không dừng lại ở đó, nó tiếp tục bành trướng, cuối cùng hóa thành một trái núi đá.

Trái núi đá này rơi xuống, ngay vào một cây cỏ nhỏ. Điều kỳ lạ chính là cây cỏ nhỏ tưởng chừng như gió thổi cũng ngã kia lại có thể đỡ trái núi một cách vững vàng!

Đây không phải là mơ, rõ ràng là chuyện xảy ra thực. Thật đúng là vô cùng quái đản!

Nếu có người hiểu biết ở đây thì có thể nhận ra đây chính là lĩnh vực.

Đúng vậy. Trong lĩnh vực, mọi quy tắc của thế giới này đều bị người sở hữu nó thay đổi, khiến rất nhiều chuyện không tưởng vẫn có thể phát sinh. Ngươi không thể thong qua những gì ngươi nhìn, nghe, hay chạm tới mà phán đoán mọi chuyện. Chỉ có cách thăm dò quy tắc của lĩnh vực mới có thể vạch trần giả tượng, phát hiện ra bản chất.

Trong không gian xuất hiện những ba động không thể thấy, sau đó một tiếng “ầm” vang lên. Ngọn cỏ nọ cuối cùng cũng bị trái núi đề bẹp. Đó là do lĩnh vực đã được giải trừ, quy luật trong không gian này đã trở lại bình thường, cây cỏ nhỏ kia tất nhiên không thể chịu được lực lượng như vậy.

Trái núi to lớn kia cũng không trở lại thành một viên đá nhỏ bởi đây mới chính là hình dạng thật của nó.

"Hô! hô!" Người mặc hắc bào thở hổn hển, làm bay cả khăn che mặt, lộ ra khuôn mặt trẻ trung đầy mồ hôi.

Người này tất nhiên chính là Cổ Diêu.

Dù chỉ trong tích tắc nhưng việc duy trì lĩnh vực hao tổn đấu khí thật quá sức tưởng tượng. Hiện giờ Cổ Diêu chỉ mới bắt đầu bước vào lĩnh vực mà thôi, có lẽ sau khi thuần thục thì lượng đấu khí tiêu hao có thể giảm xuống.

Thiên Ngoại Thiên có ánh sáng nhưng không phải từ nhật nguyệt, bởi vậy rất khó có thể biết được thời gian trôi qua thế nào. Cổ Diêu cũng không biết đã ở chỗ này được bao lâu nhưng hắn có thể tự mình cảm thấy lĩnh ngộ của mình về lĩnh vực tiến triển cực nhanh.

Phía sau truyền tới một tiếng thở dài. Cổ Diêu che mặt lại, quay đầu quát :

- Ai?

Một vị nữ tử mặc váy đen từ xa bay tới. Nhìn thấy nàng bay, hai chân không chạm đất, tay cũng không đung đưa như người bình thường, trông có chút quái dị. Hơn nữa sắc mặt nàng cũng trắng tới cực điểm, không có nửa điểm hồng hào khỏe mạnh. Đôi môi lại đỏ thắm khiến dung mạo trông quỷ dị vô cùng. Cả người nàng tỏa ra nét băng lạnh tới thấu xương, hơi thở khiến cho linh hồn người đối diện phải run rẩy.

Nhìn thế nào đi nữa nàng cũng trông giống như một nữ quỷ hoặc một u linh.

Nhìn thấy nàng, Cổ Diêu mừng rỡ kêu lên:

- Thi tỷ?

Người này chính là người có quan hệ vô cùng rối rắm với Cổ Diêu, nữ vong linh pháp, La Thi Mị.

- Đệ lẽ ra không nên tới đây.

La Thi Mị hoàn toàn không có vẻ vui mừng khi gặp mặt, ngược lại vẻ mặt vô cùng lo lắng.
Cổ Diêu lại cao hứng nói:

- Tại sao tỷ lại tới được đây?

- Ta? Được rồi. Đệ đã tới được đây khẳng định đã biết không ít chuyện. Cũng chẳng có gì phải giấu diếm, ta là một thành viên của thần giáo, hơn nữa còn là thành viên cao tầng. Đồng thời ta là một trong những người quản lý công trình nghiên cứu.Cổ Diêu đã từng nghe nói trong những người tham gia công trình có một vong linh pháp sư, hóa ra người đó chính là La Thi Mị.

- Còn đệ? Những người gia nhập thần giáo đều có mục đích. Vậy mục đích của đệ là gì?

- Mục đích của ta?

Bị hỏi tới vấn đề khó khăn này, Cổ Diêu nhớ lại chuyện hắn mơ hồ gia nhập, đến nay vẫn không nhớ rõ ràng là vì lý do gì. Tất cả chỉ là do bị Ma thần trong than thể hắn đầu độc mà thôi.


Trước mặt La Thi Mị, Cổ Diêu không muốn nói dối. Hắn nhún nhún vai nói:

- Nói thật là đệ cũng không rõ. Chẳng qua thánh điện khiến người ta chán ghét. Đệ cũng không hề thấy nó thuận mắt.

- Chỉ vì lý do này sao?

La Thi Mị chán nản nói:

- Chỉ là vì thấy không thuận mắt. Ai. Ta phải nói với đệ thế nào mới tốt đây. Vô luận là đệ có nguyện ý hay không, nếu đã bước trên con đường này thì vĩnh viễn sẽ không có cách nào quay đầu lại được. Mọi người đều đem cả tang mạng, danh dự, thậm chí cả gia tộc ra đánh cược. Cả đệ cũng không phải là ngoại lệ. Cho dù đệ có hối hận thì cũng không có cách nào từ bỏ, nếu không những người khác sẽ dung mọi cách để trừ khử đệ!

- Không nghiêm trọng như vậy chứ?

Cổ Diêu cả kinh, sau đó chợt bật cười:

- Dù thế thì cũng không sao. Đệ vốn là đạo tặc, chẳng có gì phải sợ.

Thi Mị nói:

- Thế còn người yêu của đệ? Đệ có thể không để ý tới nàng sao?

Đoan Mộc Tình?

Nhắc tới Đoan Mộc Tình, Cổ Diêu bỗng nhiên bừng tỉnh. Đã rất lâu rồi hắn chưa từng nhớ tới nữ hài tử ôn nhu động long người kia.

Nhưng sao lại có thể như thế được chứ? Nàng chính là người trọng yếu nhất trong đời mình. Dường như có một bàn tay vô tình đã xóa mờ tên nàng. Ngay cả những chuyện cũ giữa hai người, mọi chuyện lien quan tới nàng từng chút từng chút một xóa dần trong trí nhớ của hắn.
Ngay cả Đan Đan và một giai đoạn hiểu lầm với Đông Phương Lộ cũng trở nên vô cùng mờ nhạt trong lòng hắn.

Mồ hôi lạnh toát đầy Cổ Diêu. Những người đó đều là những người hắn tuyệt đối không thể quên.

Sự đầu độc của Ma thần lợi hại ở chỗ đó. Nó có thể ăn mòn trái tim, ngay cả tình cảm một người một cách vô hình như vậy. Đáng tiếc Cổ Diêu vẫn đang còn bị gạt, không hề biết rằng đang bị cái linh hồn trong cơ thể mình giở trò quỷ.

- Đúng. Ngươi đúng ra không nên tới chỗ này. Cổ Diêu!

Người nói lời này không phải là Thi Mị. Hai người đồng thời quay về phía âm thanh phát ra, nhìn thấy một người mặc hắc bào đang chậm rãi tiến tới.

Trừ Thuần Vu Tuyền ra, ở Thiên Ngoại Thiên Cổ Diêu chỉ tiếp xúc với La Thi Mị mà thôi. Ngay cả Hạ Hầu Cẩn hắn cũng chưa từng gặp. Vậy mà kẻ mặc hắc bào này lại có thể tìm tới, còn có thể gọi tên hắn, làm sao không khiến hắn giật mình cho được.

- Ngươi là ai?

Hắc bào nhân không nói gì, sau đó hất bỏ mặt nạ, hé lộ rõ khuôn mặt. Đó là một người trung niên, mặt mày trắng trẻo nho nhã.

- Hả! Bá phụ!

Nhìn thấy diện mục thật của người này, Cổ Diêu cảm thấy thật sự khó tin được. Khiến hắn bất ngờ, người chính là phụ thân của Đoan Mộc Tình, quyền gia chủ của Đoan Mộc gia tộc – Đoan Mộc Triệu.

Chẳng lẽ ngay cả Đoan Mộc gia tộc cũng là minh hữu của Nghịch thiên giáo sao?

- Trước lúc rời đi, ta còn cảm thấy trong tổ chức có người có khí tức rất giống ngươi. Ta thật không ngờ rằng đúng là ngươi. Ai!

Đoan Mộc Triệu thở dài:

- Ngươi đúng ra phải ở tại Lan Tư quận thành cùng Tiểu Tình, không nên giao du với những kẻ này!

Cổ Diêu cũng không biết phải giải thích thế nào. Hắn tất nhiên là không thể nói rằng mấy ngày nay ma xui quỷ khiến thế nào hắn lại quên mất Đoan Mộc Tình. Nói vậy thật quá hoang đường.

Đoan Mộc Triệu bất đắc dĩ nói:

- Thôi. Sự tình đã đến nước này đã không thể thay đổi được nữa. Không thể thoát thân được, vậy chỉ còn biết hi vọng là chúng ta sẽ thành công.

Cổ Diêu nghi hoặc hỏi:

- Bá phụ. Chả lẽ cả Đoan Mộc gia tộc cũng là minh hữu của Nghịch thiên giáo sao?


- Không chỉ có chúng ta mà cả bát đại gia tộc đều tham gia trong đó.

Đoan Mộc Triệu nói:

- Bát đại gia tộc chúng ta đã tồn tại qua ngàn vạn năm, chân tướng lịch sử là do tổ tiên chúng ta tai nghe mắt thấy, truyền lại cho con cháu đời sau, bởi vậy mới không bị thánh điện che dấu. Cũng vì thế mà thánh điện sớm đã coi bát đại gia tộc như cái gai trong mắt, hận không thể mau chóng diệt trừ được.

Nhưng người bát đại cổ tộcchúng ta ra đời, phát triển cho tới ngày nay, toàn bộ đều là bá chủ một phương, có sức ảnh hưởng khổng lồ. Vì thế bọn chúng cũng không dám vọng động. Nhưng những năm gần đây bát đại cổ tộcchúng ta tựa hồ đang xuống dốc, chúng liền dung các loại thủ đoạn âm hiểm, ám sát, chia rẽ, ly gián để làm suy yếu thế lực của chúng ta. Nếu chúng ta còn ngậm bồ hòn làm ngọt thì không chừng một ngày nào đó sẽ lâm vào cảnh diệt vong. Thuần Vu gia tộc chính là tấm gương cho chúng ta vậy.


Đoan Mộc Triệu nói tới đây hừ lạnh:

- Thánh điện muốn cưởi lên đầu lên cổ chúng ta cũng không có dễ như vậy. Bát đại cổ tộcmôi hở răng lạnh, vì tiếp tục tồn tại mà tạo thành lien minh, lại lien thủ cùng thần giáo, thề chống lại Thánh điện đến cùng. Quyết không đội trời chung!


- Đoan Mộc Tình nàng cũng tham gia kế hoạch này sao?

- Không. Kế hoạch này của bát đại gia tộc cũng chỉ một bộ phận tộc nhân trọng yếu mới biết. Những người đến Thiên Ngoại Thiên lại càng là tinh anh trong tinh anh của gia tộc, nhân số không nhiều lắm nhưng đều là những người mạnh nhất. Tiểu Tình còn hơi yếu, mà ta cũng chỉ hy vọng nó có một cuộc sống bình thường, vô lo vô nghĩ. Cho dù gia tộc có xảy ra biến cố trọng đại, ngươi cũng có thể chiếu cố cho nó, như vậy ta cũng yên tâm. Ai ngờ….


Đoan Mộc Triêuh thở dài:

- Thôi. Nói nhiều vô ích. Nếu đã không thể đặt mình bên ngoài thì chỉ còn cách cầu khẩn, cầu cho kế hoạch của chúng ta có thể thành công. Ngươi tiến bộ rất nhanh, một chân đã bước vào cảnh giới lĩnh vực. Nhưng như vậy còn chưa đủ, bởi chúng ta phải đối mặt chính là toàn bộ các thế lực cực mạnh của địa lục! Cho nên phải cố gắng nữa lên, càng mạnh càng tốt, như vậy ngươi mới có được càng nhiều hi vọng sinh tồn!


Sau khi lưu lại những lời này, Đoan Mộc Triệu liền rời khỏi, chỉ để lại Cổ Diêu đang trầm tư.

Lần này hành trình tới Thiên Ngoại Thiên thức sự có điểm liều lĩnh. Vạn nhất mình gặp bất hạnh thì sao? Như vậy Đoan Mộc Tình biết phải làm thế nào?

Cổ Diêu nắm chặt bàn tay. Đúng vậy. Hắn cần phải mạnh mẽ hơn nữa! Phải đủ sức bảo vệ chính mình mới có thể chiếu cố tốt cho người mình yêu.

Quyển 17 - Chương 4: Thần Thệ - Lời Thề của Thần

Sau khi gặp mặt La Thi Mị, Cổ Diêu dùng lưỡi dao sác bén khắc trên cánh tay trái mình một chữ - TÌNH

Bởi vì hắn sợ lại một lần nữa quên Đoan Mộc Tình, sợ hình ảnh Đoan Mộc Tình cùng tình cảm giữa hai người trong tim hắn bị một cánh tay vô hình mà xóa đi.

Chỉ cần nhìn lại chữ khắc trên cánh tay trái, hắn sẽ tùy thời nhớ lại.

Sau đó, việc duy nhất Cổ Diêu làm chính là tu luyện, không ngừng tu luyện.

Trong thời gian gần đây hắn đã gặp rất nhiều cường giả. Có lẽ biết rằng sau khi tới Thiên Ngoại Thiên sẽ đến trận tử chiến sau cùng nên rất nhiều người cũng không còn dấu đầu lòi đuôi, để lộ ra thân phận thực sự của mình.

Đường đường là siêu cấp cường giả như bát đại gia tộc mà phải giống như đạo tặc suốt ngày che che dấu dấu, bọn họ cũng thật sự không quen, hơn nữa thường xuyên cùng nhau luận bàn trao đổi, căn cứ lực lượng cùng tính chất, phán đoán đối phương là ai cũng không phải là chuyện khó, nên giấu diếm cũng không còn ý nghĩa.

Sau đó Cổ Diêu phát hiện rất nhiều cái tên kinh tâm động phách, cường giả đứng đầu bát đại gia tộc đều ở đây, còn có rất nhiều các cường giả đứng tại đỉnh cấp bậc của các chức nghiệp, như chiến sĩ: cấp bậc cao nhất - chiến thần, cung tiễn thủ cấp bậc cao nhất - thánh xạ thủ, đại ma đạo sư, Ninja, triệu hoán sư. Tùy tiện một cái tên, đều là trên Tạp địch đại lục chỉ cần đạp một cước, đều làm rung động cả đại lục.

Thật sự là khó có thể tưởng tượng, nghịch thiên giáo lại có thể tập trung rất nhiều tuyệt thế cao thủ!

Có thể cùng tuyệt thế cao thủ so chiêu, Cổ Diêu tiến bộ tự nhiên cũng nhanh hơn, nhưng là liên tiếp mấy ngày nay, tâm tình hắn có vẻ thấp thỏm không yên.

Đạt đến cảnh giới của cường giả - lĩnh vực, tâm cảnh có khi so với đổ mồ hôi luyện tập còn trọng yếu hơn, không thể bảo trì tâm tính được bình tĩnh , tiến bộ cũng có hạn. Bởi vậy Cổ Diêu cho rằng trước tiên nên cởi bỏ được khúc mắc, thì mới có thể chuyên chú tu luyện.

Vấn đề làm hắn không yên chính là: khi nào mới có thể rời khỏi thiên ngoại thiên, lại có thể gặp lại được Đoan Mộc Tình.

Phải tìm được một cái đáp án chính xác. Vô luận là thời gian dài hay ngắn, thì ít nhất trong lòng hắn cũng hiểu rõ, không cần phải suy nghĩ thêm nhiều.

Ngay khi hắn chuẩn bị đi tìm Thuần Vu Tuyền thì nàng lại đến tìm hắn trước. Hắn đưa vấn đề này ra hỏi nàng.

Thuần Vu Tuyền nghe xong lời hắn hỏi, thì mỉm cười:

- Rời khỏi thiên ngoại thiên? Ta nghĩ tạm thời là không có khả năng. Chúng ta cũng không cái năng lực đó?

- Không có khả năng rời đi?

Cổ Diêu nhíu mày nói:

- Đây là ý tứ gì?

-Vấn đề này thì giao cho bà bà giải thích đi, bà bà là chuyên gia trong vấn đề này.

Thuần Vu Tuyền chỉ vào bên cạnh lão bà bà nói.

Lão bà bà, cũng là không gian đại ma đạo sư bình tĩnh nói:

- Mở thông đạo từ thiên ngoại thiên trở lại Tạp địch đại lục, so với mở thông đạo từ Tạp địch đại lục đến thiên ngoại thiên, càng khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Ta có thể ví dụ, nếu Tạp địch đại lục là một cái cái ao, thì thiên ngoại thiên chính là một cái bọt khí vô cùng cứng cáp nằm sâu trong cái ao đó, áp suất của nước không lúc nào là không áp lực lên cái bọt khí đó, nếu muốn tiến vào bọt khí, áp suất nước sẽ hổ trợ ngươi một ít. Nhưng ngược lại, nếu muốn từ cái bọt khí đó trở lại cái ao, thì áp suất nước liền trở thành lực cản! Theo góc độ của không gian học, cái này gọi là áp lực không gian.

- Ta mặc kệ cái gì áp lực không gian, ta cũng không hề hứng thú đối với mấy cái này thuật ngữ này.

Cổ Diêu âm trầm nghiêm mặt:

- Ta chỉ cần biết, làm thế nào mới có thể đi ra khỏi cái bọt khí đáng chết này!


- Đương nhiên, cơ hội tất nhiên là có.

Lão bà bà vẫn giữ vẻ mặt bình tĩnh như trước:

- Bọt khí này cùng bọt khí bình thường có sự bất đồng, nó không bay thẳng lên, mà đại bộ phận thời gian cũng chỉ là bất động. Chẳng qua, cũng có chút thời điểm đặc biệt di động, có điều khoảng thời gian này tương đối ngắn và hiếm thấy. Trong thời gian này, áp lực không gian sẽ yếu đi. Long phượng thần thú mấy lần đi đến được Tạp địch đại lục, chính là bởi vì áp lực không gian yếu đi, nhờ vậy chúng nó có thể ứng phó được.

Cổ Diêu yên tâm hỏi:

- Cái đoạn thời gian đó, gần nhất là sẽ phát sinh khi nào?

- Căn cứ thăm dò của ta về quy luật của thiên ngoại thiên, nếu như các dự đoán khác biệt đều không phải quá lớn mà nói, thì hẳn là vào 230 năm nữa.

- 230 năm!?

Cổ Diêu thiếu chút nữa là nhảy dựng lên mà chửi đổng:

- Ngươi là đang nói đùa.

Lão bà bà lạnh nhạt nói:

- Ta không có nói đùa, đây là sự thật.

Kỳ thật Cổ Diêu biết lão bà bà không phải là nói đùa, không gian pháp sư luôn luôn là những gia hỏa không thích đùa giỡn, hắn chính là không thể chấp nhận được chuyện này là thật, khóc không ra nước mắt mà rống lên:

- Mja, đều là vô nghĩa, 230 năm, xương cốt của lão tử có lẽ cũng đã hóa thành bụi,***, các ngươi tưởng lão tử đến cái địa phương quỷ quái này để dưỡng lão à?

- Đừng nóng giận.

Thuần Vu Tuyền ngắt lời nói:

- Chỉ cần có đủ lực lượng, chúng ta không nhất định phải chờ tới lúc áp lực không gian yếu đi mới rời khỏi.

- Đủ lực lượng, ngươi nói thật dễ nghe

Cổ Diêu cười lạnh nói:

- Chính là thần thú, cũng phải chờ đợi đến thời gian đó, mới có thể đến được Tạp địch đại lục, mà chúng ta thì sinh mệnh là thập phần hữu hạn, cho dù tu luyện hết cả đời có thể so bì được với thần thú sao?

- Nga, tuy khả năng không lớn, nhưng có điều là ngươi đã xem nhẹ một việc, thần thú thì chúng chỉ có thể làm một mình, mà chúng ta, lại có thể thông qua lục mang tinh trận pháp có thể tề tâm hiệp lực mở ra thông đạo. Cho nên, tại thiên ngoại thiên, mọi người tu luyện đến một trình độ nhất định, hơn nữa công trình sinh hóa ngày càng phát triển nhanh, ít thì mấy năm, nhiều thì 20 năm, là chúng ta có thể đi rồi.

Cổ Diêu nhẹ nhàng thở ra:

- Hoàn hảo."

Chẳng qua chí ít cũng phải vài, thậm chí hơn hai mươi năm sau mới có thể nhìn thấy Đoan Mộc Tình, hắn không khỏi cũng có chút phiền não.

Hoa nở có thì, một mỹ nữ đang trong thời điểm đẹp nhất của tuổi thanh xuân, lại phải hy sinh cái nhân sinh cùng tuổi thanh xuân quý giá mà chờ đợi tình nhân, cũng không tránh khỏi quá đỗi tàn nhẫn.

Thuần Vu Tuyền lại nói:

- Nếu chúng ta có thể lại làm một chuyện, nói không chừng còn có thể rút ngắn kì hạn lại không ít.

Cổ Diêu vội hỏi:

- Là chuyện gì?

Thuần Vu Tuyền trong mắt hiện lên một tia thần bí:

- Trước hết, ngươi tốt nhất nên gặp một người.

Hắn vừa dứt lời, một người liền vô thanh vô tức xuất hiện tại hiện trường, ngay cả Cổ Diêu, cũng chưa phát giác được hắn làm thế nào tiếp cận.

Đây là một trung niên nhân bình thường, gương mặt phúc hậu bình phàm, thực dễ làm cho người ta mau quên (không có gì đáng chú ý), tại đại lục có thể dễ dàng liếc mắt là thấy được loại người này, cũng không có cảm giác áp bách của cường giả.

Thế nhưng, Cổ Diêu với linh mẫn cảm ứng của đỉnh cấp đạo tặc, cũng không thể cảm ứng được hành động của người nọ, từ điểm đó, hắn tựu cũng không phải là kẻ đầu đường xó chợ. Một người bình thường, cũng sẽ không đi đến thiên ngoại thiên làm gì.

Trung niên nhân lập tức đi đến trước mặt Cổ Diêu, mỉm cười nói:

- Người trẻ tuổi, chúng ta lại gặp nhau.

- Gặp lại, chúng ta đã từng gặp qua sao chứ?" Cổ Diêu vẻ mặt nghi hoặc, vô luận nghĩ như thế nào, hắn đều không thể tìm tòi trong đầu ra được ký ức về người này.

-Ha hả, đương nhiên, nếu như ngươi nói vậy, tức là ngươi không nhận ra ta?

Trung niên nhân nhãn thần đột nhiên thay đổi, giống như hải dương sâu thẳm, bởi vì nhãn thần cải biến mà biến thành một người không tầm thường, cơ trí, thông tuệ, tựa hồ không gì không biết.

Loại nhãn thần này, Cổ Diêu chỉ có thấy tại một người mà hắn đã từng gặp qua, hắn thốt ra:

-Vạn sự thông! Ngươi là vạn sự thông!

Vạn sự thông hay là người mà trên đời bất luận cái sự tình gì cũng biết, lúc trước Cổ Diêu vì tìm kiếm Hàn Đan tại Ma giới, liền đến tìm hắn, hai người đã từng gặp mặt.

- A a, ngươi rốt cục nhớ tới .

Trung niên nhân cười nói:

- Trừ lần đó ra, chúng ta còn gặp mặt ở một địa phương khác.

Nói tới đây, hắn nhãn thần lại một lần địa thay đổi, mang đến một cảm giác càng quen thuộc hơn.

Cổ Diêu lại hút một ngụm lương khí:

- Lặc tư! (Luss)
Chính là lão nhân quét rác tại đồ thư quán, cùng Cổ Diêu còn có quá một đoạn giao tình. Chẳng qua, sau khi Cổ Diêu tốt nghiệp không lâu, hắn tựu đã mất. (té lầu mà chết)

Một người đã chết, thế nhưng lại xuất hiện trên đời lần thứ 2, điều này thật quá li kỳ. Hơn nữa, Cổ Diêu có thể khẳng định, người trước mắt này chính là Luss, hoặc là nói, con người đang tồn tại trong thân thể kia, khẳng định là Luss, nhãn thần của một người sẽ không thể gạt được người khác!

Người chết sống lại, Lặc Tư cùng vạn sự thông là cùng một người, không phải, bọn họ cùng với người trước mắt này hoàn toàn không giống, tiêu diêu môn có biện pháp có thể phá được người đang sử dụng thuật dịch dung, nhưng trung niên nhân này tuyệt không phải dịch dung. Lặc Tư cùng vạn sự thông đều là lão giả đã rất già, không có sai, bọn họ như thế nào có thể phản lão hoàn đồng. Hơn nữa, cốt cách của ba người, hình dáng (khung xương) căn bản là không giống nhau.

Cả ba không có khả năng là cùng thân thể, không thể đều là cùng một người được, đại não Cổ Diêu như muốn nổ tung. Chẳng lẽ tại thiên ngoại thiên, mọi chuyện kỳ quái đều có khả năng phát sinh sao?

- Cổ Diêu đồng học,

Trung niên nhân lấy khẩu khí ôn hòa của Lặc Tư nói:

- Trừ vạn sự thông và Lặc Tư, ta còn có rất nhiều thân phận: thợ may, thợ mỏ, võ sĩ, ma pháp sư, chà, thật sự là nhiều lắm, ta hầu như là gần quên đi hết, nhưng có một cái thân phận, ta vĩnh viễn sẽ không quên, ta, đã từng là đế quân của La áo đế quốc!

Đế quân của La áo đế quốc!?

Cổ Diêu quả thực liền muốn chửi hắn là kẻ điên, bằng không lời hắn nói cũng làm mình nổi điên, miễn cưỡng đè nén ý nghĩ gần như muốn bùng phát của mình xuống:

- Hả, ngươi thậm chí có thể nói, ngươi chính là quang minh thần!

- Đúng vậy, cũng có thể nói như vậy, bởi vì, ta vốn chính là một bộ phận của linh hồn quang minh thần - thần thức.

Trung niên nhân chăm chú nói:

- Nếu ngươi có hứng thú, có thể nghe ta nói một cái cố sự, chuyện xưa của thần, nghe xong có lẽ ngươi sẽ tin.

- Được rồi, ta rất thích ý.

Cổ Diêu cười khổ nói, gần đây hắn nghe chuyện xưa tựa hồ đặc biệt nhiều, cũng không để ý nghe thêm một cái.

Huống hồ, chuyện xưa của thần, hắn quả thật là thực cảm thấy hứng thú.

- Cái cố sự này, có thể kể từ khi chủng tộc đại chiến.

Trung niên nhân chậm rãi kể:

- Trong chủng tộc đại chiến, thần vốn mạnh mẽ cưỡng chế bóp méo không gian, trục xuất Ma tộc đến thất lạc đại lục, mà hắn cũng do thần lực tổn hao quá nặng, mà không thể không tiến vào ngủ say. Tại trước khi thần ngủ say, chủng tộc đại chiến vừa kết thúc, trên đời là một mảnh hỗn loạn, nhân loại cùng Ma tộc trong lúc đó không gian thiên sang bách khổng , xuất hiện rất nhiều lỗ hổng, và Ma tộc có khả năng một lần nữa ngóc đầu trở lại, những điều này, đều cần phải có người đứng ra xử lý. Chính là lo lắng tới điểm ấy, thần quyết định tách và đem thần cách chuyển đến trên người một phàm nhân. Người đó chính là giáo hoàng – chủ nhân của thánh điện, là người phát ngôn của thần. Khi đó giáo hoàng là một người hoàn toàn trung thành, thần đối hắn phi thường tín nhiệm, nhưng mà ——

Đến đây ngữ khí của trung niên nhân chuyển biến 180 độ:

- Khi đó giáo hoàng lấy được thần cách, tất cả đều thay đổi, dã tâm của hắn cấp tốc bành trướng, vọng tưởng có thể thay thế được vị trí của thần. Cho dù là mọi việc sau chủng tộc đại chiến đều đã giải quyết, nhưng hắn vẫn như cũ không muốn dùng lực lượng thần cách giúp cho Thần tỉnh lại, mà ngược lại, còn thông qua phương pháp đặc thù mà phong ấn linh hồn của Thần, như vậy lực lượng của thần vô pháp tự nhiên khôi phục, kinh lịch qua hàng vạn hàng nghìn năm, Thần vẫn ngủ say như trước.

Cố sự của thần trong lời nói của trung niên nhân tựa như rất bình thản, nhưng có bổn sự cướp lấy thần cách chính là hành động nghịch thiên, Cổ Diêu nghe được thì kinh tâm động phách, điều này cùng với phán đoán của Ma thần thật ra cũng tương xứng, đối với trung niên nhân lại tin thêm vài phần, chẳng qua trong lòng hắn còn có không ít nghi vấn:

- Thần vì cái gì không đem thần cách giao trên người ngươi, còn nữa, một khi đã ngươi nói là thần đã bị phong ấn, như vậy còn ngươi thì sao? Ngươi không phải nói, ngươi chính là một bộ phận của thần hồn sao?

- Đầu tiên, ta không phải là linh hồn hoàn chỉnh, do đó vô pháp tiếp thu thần cách, đây là quy tắc. Ngoài ra, từ trước lúc thần ngủ say, hắn liền dùng một ít thần lực tàn dư còn lại đem chúng ta chia lìa ra, chính là vì dự phòng giáo hoàng. Sau khi phát hiện được ý đồ của giáo hoàng, chúng ta cũng đã tiến hành một hồi chiến đấu, đáng tiếc là, ngay lúc đó giáo hoàng đã sơ bộ nắm giữ được lực lượng thần cách, chúng ta đều không phải là đối thủ của hắn, lấy thân thể hủy diệt mà kết thúc. Cũng may là thần thức sẽ không bị hủy diệt, sau khi thân thể hủy diệt thì chúng ta bị mất đi ký ức, bắt đầu luân hồi tại nhân thế, muốn hoán tỉnh thần thức thì cần một lực lượng khổng lồ, trừ phi chúng ta luân hồi đến một người phàm nhân, mà người đó vừa vặn lớn lên là tuyệt thế cường giả, thần thức mới có thể khôi phục, mới có thể nhớ lại sứ mệnh, chúng ta gọi là ‘ thức tỉnh ’.”

Trải qua vạn năm dài dằng dặc, ta tổng cộng ‘ thức tỉnh ’ sáu lần, dù sao để có thể trở thành tuyệt thế cường giả thì tỷ lệ quá thấp, mỗi lần thức tỉnh, ta đều có thể một lần nữa thu được ký ức kiếp trước, kinh nghiệm tích lũy được qua năm lần thức tỉnh, ta rốt cục ý thức được, trong thân thể nhân loại cho dù là cường thịnh trở lại, cũng vô pháp đối với giáo hoàng tạo thành uy hiếp, huống chi thủ hạ của hắn còn có rất nhiều thánh điện kỵ sĩ cường đại. Vì vậy, ba nghìn năm trước là lần thứ sáu ‘ thức tỉnh ’, cũng là lần thức tỉnh cuối cùng, ta thay đổi ý tưởng của mình, quyết định thành lập hoàng quyền, cùng thần quyền tiến hành đối kháng. Cũng rất may mắn, lần đó ta luân hồi đến thân thể của một nam hài, một nam hài kỳ tài ngút trời, lúc hai mươi tuổi đã đạt đến cấp bậc cao nhất của chiến sĩ - chiến thần, có lẽ là vị chiến thần trẻ tuổi nhất trong lịch sử . Vì vậy ta lại một lần nữa thức tỉnh, cũng là bắt đầu thực hiện kế hoạch sau năm lần thức tỉnh! Gặp thời loạn thế, khói lửa nổi lên bốn phía, quần hùng cùng tồn tại, ta cũng gia nhập chiến tranh, nắm được kỳ ngộ ta đứng lên thành lập thế lực của chính mình, thế lực này kinh qua chiếm đoạt cùng kết hợp, càng ngày càng phát triển lớn mạnh. Kết quả thì ngươi cũng đã biết, thể lực của ta cuối cùng cũng thống nhất thiên hạ, mà ta, cũng trở thành khai quốc đế quân của La áo đế quốc!

Trung niên nhân dừng một chút, tiếp tục nói:

- Khi đó, ta là anh hùng của nhân loại, bách tính toàn bộ đều cho rằng ta là một quân chủ tài đức sáng suốt, trị quốc an dân, làm cho mọi người lại có một cuộc sống an bình, danh vọng của ta như là mặt trời ban trưa. Đến lúc đó ta nghĩ lấy hoàng quyền làm tiền vốn, bắt đầu chuẩn bị khai triển bước tiếp theo.

Khi bắt đầu hành động, thì thánh điện lại ra tay trước. Khi đó, giáo hoàng hẳn là còn không biết có tồn tại thần thức, nhưng là bọn hắn cảm thấy được việc thống nhất La áo đế quốc, cùng với danh vọng như mặt trời giữa trưa của ta sẽ đối với quyền uy của thánh điện tạo thành uy hiếp. Vì vậy, bọn họ lấy cớ làm lễ rửa tội cho khai quốc đế quân, dùng ba người thánh tế ti hợp lực hạ trớ chú vào ta, lại là trớ trú nặng nhất, cũng vì thế mà ba thánh tế ti thậm chí mất mạng. Cũng trách ta rất không cẩn thận, khi phát hiện thì đã muộn, cho dù lúc đó ta đã là đệ nhất cường giả trên toàn bộ đại lục, cũng không tránh khỏi thân thể bị hoại tử, càng đáng sợ hơn chính là vô pháp chữa trị, cũng là quái bệnh trong truyền thuyết.

Cho dù thần thức sẽ không diệt vong, nhưng thân thể một khi chết, thì ta lại tiến vào luân hồi. Đã trải qua biết bao nhiêu thời gian, mới có thể thức tỉnh, lại có thể có được một cơ hội tốt như vậy , ta thật thực sự không cam lòng. Lúc này, sự xuất hiện của một người, đã cứu lại ta.

Ai lại có tài năng dưới uy hiếp của thánh điện mà cứu người? Hơn nữa, căn cứ theo lịch sử, đế quân của La áo đế quốc đích đúng là do quái bệnh không lâu mà chết.

- Người này là một vị hồn sư.

- Hồn sư.

Cổ Diêu thật ra không quá xa lạ, đây là một chức nghiệp tương đối hiếm thấy trên Tạp địch đại lục, thu ma thú chi hồn luyện chế thành hồn thú cho mình dùng, Cổ Diêu lần đầu thực tập nhiệm vụ cũng do chính đạo sư Áo Bố Lý (Aubrey) dẫn dắt, chính là một vị hồn sư.

Trung niên nhân tiếp tục nói:

- Hơn nữa, hắn cũng là đồng bạn tốt nhất của ta, cũng là một thiên tài không phân cao thấp so với ta! Giang sơn của ta, chí ít một nửa là do có hắn trợ giúp oánh hạ được! Lúc đó, ta bị trớ chú mà hôn mê bất tỉnh, nhưng vẫn còn tồn tại ý thức, chỉ là không thể trợn mắt, không thể nói chuyện, không thể làm bất cứ chuyện gì, chỉ có thể nằm ở trên giường, cảm thụ được thân thể càng ngày càng hoại tử. Đồng bạn tốt nhất của ta, sau khi giúp ta thống nhất đại lục liền tiến hành tiềm tu, một lần bế quan là tận mười năm. Khi hắn xuất quan, biết được ta bị quái bệnh, lập tức liền chạy đến, khi đó năng lực hồn sư của hắn đã rất cường đại, thậm chí có thể trực tiếp cùng ta dùng linh hồn tiến hành trao đổi, nói chuyện. Vì vậy ta đem cái bí mật kinh thiên quỷ thần mà chưa bao giờ tiết lộ với ai nói cho hắn biết. Khi hắn biết được tất cả, dứt khoát làm một việc —— linh hồn trao đổi, tiến hành trao đổi linh hồn giữa 2 thân thể, linh hồn ta tiến nhập vào thân thể hắn, mà hắn tiếp nhận thân thể của ta cùng quái bệnh, chết thế thay cho ta!

Trung niên nhân nói đến đây thì mắt ứa lệ, có thể thấy được hắn đối với người đã xả thân cứu giúp có cảm tình rất thâm hậu.


- Đồng bạn của ta, có lẽ là một hồn sư mạnh nhất trong lịch sử đại lục, hắn cùng ta trao đổi linh hồn thành công, ta còn có được ký ức của hắn, tất cả đều tồn tại trong linh hồn của ta, nhờ vậy, ta có được tất cả thành quả tu luyện hồn sư của hắn, trong đó có một loại bí thuật gọi là chuyển sinh thuật, nếu như thân thể hồn sư trở nên già cỏi mà chết đi, thì có khả năng chuyển sang một thân thể khỏe mạnh khác mà tiếp tục sống. Tuy rằng linh hồn nhân loại cũng sẽ đến suy vong, thế nhưng thời điểm suy vong kỳ so với thân thể thì đúng là dài hơn không ít. Một điều ngoài ý muốn là, hắn chí ít có thể thông qua thuật chuyển sinh mà sống hơn 500 năm, thế nhưng, hắn chấp nhận hi sinh để thành toàn cho ta. Dựa vào chuyển sinh thuật cùng với linh hồn không thể bị hủy diệt, linh hồn ta có thể chuyển sang nhiều thân thể khác nhau, nhờ đó ta sẽ không quên sứ mạng của mình, cũng như không cần phải tiếp tục chờ đợi năm dài tháng rộng để có thể “thức tỉnh”, nhờ vậy mà ta có thể chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch phản thánh điện! Bởi chính ta đã trải qua hằng hà tiền kiếp nên biết được rất nhiều người, cũng như rất nhiều sự tình mà nhờ đó mà ta có được thân phận vạn sự thông, với thân phận này cũng giúp được ta rất nhiều.

Cổ Diêu nhịn không được hỏi:

- Ngươi nói đến người đó, đến tột cùng là ai?

- Tên của hắn là Thuần Vu, chính là một vị tiền bối của gia tộc Thuần Vu, lúc bấy giờ cũng chính là gia chủ của Thuần Vu gia tộc, ta tiếp nhận ký ức của hắn, biết hắn rất yêu thương và trung tâm sâu sắc với gia tộc của mình, cùng vì thành toàn cho ta mà chấp nhận hy sinh. Vì vậy, ta cũng vì hắn mà tiếp tục duy trì hậu duệ và phát triển gia tộc, và cũng coi là Thuần Vu gia tộc là gia tộc chính thống, ta chính là Thuần Vu, lấy danh nghĩa đế quân ban thưởng cho gia tộc Thuần Vu là hoàng tộc!

Ngay cả Thuần Vu Tuyền lúc này cũng nghiêm trang, tỏ vể kính trọng đối với tiền bối gia tộc mình.

- Sau La áo đế quốc bị diệt, thánh điện không cho phép lại xuất hiện hoàng quyền, ta nếm trải hai nghìn năm, con đường này thủy chung cũng không thể thực hiện được. Vì vậy tại mấy trăm năm trước ta liền thành lập nghịch thiên giáo, mong muốn thông qua tuyên truyền giáo lí mà làm suy yếu thần cách, đáng tiếc phương pháp này cũng không được thế nhân tán thành, như vậy ta bỏ qua tư cách giáo chủ, mà bên ngoài xe chỉ luồn kim, tìm kiếm những chiến hữu cùng chí hướng mà hợp tác, mà biết được đồng bạn tốt nhất cũng cùng đối kháng với thánh điện chính là bảy đại gia tộc. Sự tình từ nay về sau, thì ngươi cũng đã biết.

Cổ Diêu trầm mặc một hồi, làm như nhớ tới cái gì:

- Nhắc tới thần thức, thì ngươi nói là ‘ chúng ta’, trừ ngươi ra, còn có những cái thần thức khác?
- Đúng vậy, tổng cộng có năm vị thần thức, trừ ta ra, ta còn biết được, còn có một vị đã‘ thức tỉnh’.

- Ai?

Thuần Vu nói:

- Cổ Diêu, ngươi cũng biết được người này, hơn nữa quan hệ cũng không tệ. Hắn có một cái xưng hiệu, gọi nhân yêu (gay).

- Clark , không phải chứ?

Cổ Diêu hoảng sợ nói. Chính là quái vật bất nam bất nữ, cha của La Thi Mị, lại là một trong những thần thức, cái này thật cũng quá khó tin!!!

-Tất nhiên, trong các thần thức có một mối liên hệ đặc biệt, khi ta trên đại lục lần đầu tiên nhìn thấy hắn, thì đã nhận ra được . Tại mỗi thời điểm thức tỉnh, mỗi vị thần thức đều chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó chính là giết chết giáo hoàng, vì thế có thể không tiếc bất cứ giá nào, hi sinh bất luận kẻ nào. Clark cũng không có ngoại lệ, vì vậy lúc hắn thức tỉnh, là lúc phát hiện ra bên người có một phương pháp rất tốt để có thể tiếp cận được với giáo hoàng— chính là thê tử của hắn, một vị vong linh pháp sư được thánh điện xuất ra toàn lực mà đuổi bắt. Do vậy chính tay hắn giết chết thê tử, dâng lên thánh điện làm phần thưởng, thành công gia nhập thánh điện, đáng tiếc sau đó hắn lại phát hiện giáo hoàng trở nên thực sự quá mạnh mẽ, căn bản là không thể giết được, ngược lại hắn đoạt được một ít bí mật, đó chính là việc Ma thần điện, bởi vậy mà bị thánh điện coi là kẻ phản bội. Tiếc nuối nhất chính là, qua quá trình luân hồi quá nhiều lần Clark đã bắt đầu bị đồng hóa về tư tưởng, ngoại trừ mục tiêu chính, cảm tình nhân loại cũng đã chiếm một bộ phận lớn trong lòng của hắn, do đó mà tạo nên một đại bi kịch. Sau khi giết chết thê tử, kỳ thực hắn phi thường thống khổ, vẫn tại sâu trong tiềm thức cực lực thống khổ mà giãy dụa. Sứ mệnh cùng tình cảm kích phát mâu thuẫn làm cho hắn trở thành một người có nhân cách phân liệt, do vậy, trong mắt người khác, hắn trở thành một người không bình thường. Nhưng mà, hắn cũng không có cách nào nói ra nổi khổ của mình cho bất luận kẻ nào, kể cả nữ nhi của hắn.

Thuần Vu nói tới đây, nắm chặt tay mà thở dài không thôi.

Mà Cổ Diêu cũng không biết nên đánh giá Clark như thế nào, cái tên nhân yêu này hóa ra là như vậy, người khác đều cho rằng hắn biến thái, nhưng nếu biết nguyên do, thì có thể cảm thông được.

Trách thì trách nhưng hắn vẫn là một trong những thần thức.

- Cuối cùng có một vấn đề, ngươi nói cho ta nhừng điều này, là có ý gì?

Thuần Vu chậm rãi nói:

-Ta chỉ muốn cho ngươi biết, để có thể làm Thần một lần nữa trở lại, bất luận là hy sinh cái gì, thì đều không thể trách khỏi.

Lời nói của hắn lời làm Cổ Diêu đột nhiên cảm thấy không ổn, cùng lúc đó Thuần Vu xuất thủ, hắn song chưởng phách lên, một cái quang mạc hình tròn liền bao phủ lên người Cổ Diêu.

Ý tứ của Thuần Vu là bất luận là hi sinh cái gì, cũng đều không tránh không khỏi, bao gồm cả Cổ Diêu. Hắn lãng phí tinh lực nói nhiều như vậy, cũng chỉ là không muốn cho Cổ Diêu bị chết mà không minh bạch.

Nhưng Cổ Diêu cũng không nguyện trở thành người hy sinh, hắn còn muốn gặp lại Đoan Mộc Tình, không thể táng thân nơi đây.

Nổi giận gầm lên một tiếng, Khốn long đánh lên quang mạc, nhưng quang mạc cũng không bị đánh tan.

Thuần Vu nhàn nhạt nói:

- Vô dụng thôi, đây chính là lĩnh vực của ta -- hồn thương.

Đúng lúc này, quang mạc bành trướng đạt tới một trượng, đem tất cả mọi người đẩy ra ngoài.

- Hảo tiểu tử, chỉ trong thời gian ngắn, dĩ nhiên cũng đã luyện thành lĩnh vực, chính xác đã đạt đến trình độ của cường giả rồi, ta đã quá coi thường ngươi, đáng tiếc, như thế vẫn còn chưa đủ!

Thuần Vu vươn song chưởng, đặt trên quang mạc, phiến quang mạc như quả bóng xì hơi cấp tốc thu nhỏ lại, sau cùng dung nhập vào trong thân thể Cổ Diêu.

Trước mặt lão gia hỏa đã sống mấy ngàn năm, Cổ Diêu thủy chung vẫn còn quá non nớt.

Quang mạc biến mất, Cổ Diêu đứng yên tại chỗ, hai mắt dại ra, tan rả, u ám, như một con rối không có linh hồn.

Cứ như vậy trải qua đại khái nửa phần chung, nhãn thần dại ra của hắn dần dần sáng lại, cũng đã trở nên sắc bén hơn, uy mãnh, còn có một cổ khí phách bễ nghễ thiên hạ. Cũng là một thân thể, nhưng cái thân thể này dĩ nhiên không phải là của người trước kia.

Một thanh âm hùng hồn trong miệng hắn phát ra:

- Người hầu của Quang minh thần, tại sao phải trợ giúp ta?

Thuần Vu nói:

- Bởi vì ta cần sự trợ giúp của ngươi, Ma thần điện hạ.

Ma thần nở nụ cười:

- Hắc hắc, ngươi cho rằng ta nhất phải giúp ngươi sao? Đừng quên, ta và chủ tử của các ngươi -- là kẻ thù!

- Đương nhiên, ta phải có được cam đoan, cho nên, Ma thần điện hạ, ta hy vọng ngươi lập hạ thần thệ, về sau vĩnh sẽ không can thiệp vào chuyện của đại lục!

- Mẹ nó, thật buồn cười!

Ma thần nhịn không được nói thô thiển:

- Lúc trước là ai trước tiên phá hoại quy tắc trò chơi? Chính là cái tên hỗn đản Quang minh thần kia!

-Trên thực tế, khi phong ấn ngươi, chủ nhân cũng là rất hối hận, hắn vẫn từ lâu đều coi người là đồng bạn. Chỉ là, hắn thật sự mong muốn sáng tạo nên một thế giới hòa bình, nhân loại không phải rơi vào nước sôi lửa bỏng, đây cũng là do không có biện pháp nào khác.

- Hừ, cả chủ lẫn tớ lấy cớ cũng đều đặc biệt, thế nhưng, ta sẽ không mắc lừa, nói cho ngươi rõ - KHÔNG!

- Như vậy tựu không có biện pháp a, Ma thần điện hạ, linh hồn của ngươi rất cường đại, đáng tiếc lại có thân thể quá yếu đuối đi, ở thiên ngoại thiên tập trung lực lượng mọi người lại, muốn giết ngươi thật cũng không khó, đến lúc đó, ngươi sẽ lần thứ hai lại được niếm mùi vị bị phong ấn a, lại tiếp tục được tiến vào giấc ngủ vạn năm!

Ma thần cả giận nói:

- Ngươi dám uy hiếp ta?

Thuần Vu nói:

- Thực xin lỗi, ta chính là thỉnh cầu, nếu Ma thần đại nhân phát thần thệ, cùng chúng ta hợp tác, nói không chừng có thể tìm lại thân thể, thần cũng có thể sống lại mà ngao du ngoài chín tầng trời, đây không phải là điều đáng vui mừng sao?

Ma thần cả người run rẩy, nắm chặt nắm đấm, nhìn ra được hắn thật sự rất tức giận, uy hiếp của Thần Vu đối với hắn chính là một sự vũ nhục tột độ. Nhưng là, hắn quả thật không thể chịu được bị lại phong ấn, cô độc tịch mịch hàng vạn năm tháng làm hắn cảm thấy sợ hãi.

Trừng trừng liếc mắt nhìn thuần vu, Ma thần quả quyết nói:

- Được, nể ngươi giúp ta một tay, ta liền không tính toán những chuyện trước kia.

Những lời này tự nhiên là tìm thang mà xuống nước, nếu không mặt mũi Ma thần biết để đâu.

- Ta, Áo Cổ Đinh, lấy danh nghĩa cùng linh hồn chính mình mà thề, sau khi lấy lại được thân thể, tuyệt không can thiệp vào phân tranh của nhân loại cùng ma tộc, do đó lập thệ, nếu như trái lời, hồn phi phách tán, vạn kiếp bất phục!

Ma thần vừa dứt lời, một chùm tia sáng từ trên trời giáng xuống, bao phủ trên người hắn.. Đây là lời thề của thần, là thần cũng không thể vi phạm, nếu không sẽ bị trừng phạt rất nghiêm khắc.

Thuần Vu thở phào nhẹ nhõm:

- Cảm tạ, Ma thần điện hạ. Kế hoạch của cuối cùng của chúng ta còn cần thời gian để triển khai, tại đây trước tiên, ngươi nên thích ứng sử dụng vũ trụ pháp tắc trên thân thể mới này, thiên ngoại thiên cũng là một địa phương thật tốt để tu luyện.

- Không cần ngươi nói, ta tự nhiên biết!

Bỏ lại những lời này, Ma thần mặt âm trầm liền bỏ đi, bị ép lập thần thệ, hắn thật sự là uất ức, cũng không muốn phải lưu lại đây.

Lại một người từ góc tối chợt đi ra, là một nữ tử, lại là một mỹ nữ, như vụ lý khán hoa, làm cho người ta không thể nào thấy rõ được. Nàng rõ ràng là sư tỷ của Cổ Diêu, Kristy.

Đi tới bên cạnh Thuần Vu Tuyền, Kristy nhìn như tùy thời đều như biến ảo, làm cho người ta không thể thấy rõ được khuôn mặt, nhưng cũng là hé ra khuôn mặt tuyệt mỹ, tươi đẹp diễm quang bức người.

Hơn nữa, đứng ở bên cạnh Thuần Vu Tuyền, hai người đúng là có chút tương tự.

Nhìn bóng lưng Ma thần rời đi, Kristy thì thào nói:

- Xin lỗi, sư đệ, ngoại trừ là Kristy, ta còn có một cái tên —Thuần Vu Vi!

Thành viên Thuần Vu gia tộc chia ra thành từng nhóm, trải rộng khắp thiên hạ, thương nhân, chính khách, dong binh... Không chỗ nào không có, mà Thuần Vu vi, có được cơ duyên xảo hợp trở thành môn hạ của Tiêu dao môn hạ trở thành một nữ đạo tặc.

So sánh với tiêu dao môn nhân, gia tộc đối với nàng mà nói không thể nghi ngờ là quan trọng hơn.

Đồng thời, nàng cũng là thánh nữ của là nghịch thiên giáo, tại đồng môn cùng gia tộc, nàng cũng chính là người được chọn là người truyền thừa của gia tộc.

Thuần Vu Tuyền nhẹ giọng nói:

- Tỷ tỷ, người lo lắng cho hắn sao?

Thuần VuVi có vài thân phận cực kỳ bí ẩn, kể cả Thuần Vu Tuyền cũng chỉ là mới vừa được biết, còn thiếu chút nữa vì cừu oán mà giết chết Cổ Diêu

Thuần Vu vi thở dài nói:

- Ai, ta cuối cùng cũng thấy thực sự có lỗi với tiểu sư đệ, hắn là một người chính trực thiện lương .

Thuần Vu nói:

-Vi nhi, ta từng đã nói với ngươi nhiều lần, để thành đại sự không nên câu nệ tiểu tiết. Huống hồ, hắn chỉ là bị ‘ khóa hồn thuật ’ vây khốn mà thôi, vẫn chưa thực sự chết đi. Ma thần điện hạ dùng phụ thân thuật , bị quản chế, vô pháp phát huy được lực lượng, nếu như hắn nắm giữ được quyền chủ động của phụ thân thể này, đối với ta như vậy mà nói thật có ích rất nhiều cho đại kế. Nếu như kế hoạch thành công, Ma thần điện hạ lấy lại được thân thể, ta sẽ phá giải khóa hồn thuật.

Thuần Vu Vi trong lòng biết tổ tiên nói rất có đạo lý, bằng không nàng đã sớm ngăn trở.

Sư đệ, thực xin lỗi, chỉ có thể tạm thời ủy khuất ngươi!

-----------

Quyển 17 - Chương 5: Tâm nguyện

Xuân đến xuân đi, cỏ cây mấy lần thay lá. Vừa đang còn mùa đông giá rét đã nhanh chóng được mùa xuân tràn ngập sinh cơ thế chỗ. Thời gian trôi đi như bóng câu qua khe cửa, cũng chẳng biết bao ngày tháng đã qua, đảo mắt chuyện nhân sinh mới ngày nào đã trở thành chuyện cũ.

Trong mấy năm nay, Tạp Địch đại lục cũng không có nhiều thay đổi, ngọn lửa chiến tranh vẫn lan tràn như trước. Phân tranh không ngừng tựa như đã thành giai điệu từ cổ chí kim.

Tạp Địch Đại Lục, Lan Tư quận.

Đêm ở Lan Tư quận đặc biệt yên tĩnh. Đại đa số người sống trong thế giới này đều thích cái cảm giác này, một cảm giác rất an toàn, chẳng phải vừa lo ngay ngáy khi nghe tiếng kèn hiệu hay tiếng vó ngựa.

Cũng phải nói rằng trị an của Lan Tư quận tốt như vậy là nhờ sự lãnh đạo của Đoan Mộc gia tộc. Ngọn lửa chiến tranh chưa hề lan tới mảnh đất lành này.

Nhưng màn đêm yên tĩnh cũng khiến những người cô đơn khó có thể chìm vào giấc ngủ.

Tại thời khắc này, có một vị lục phát mỹ nữ đang tựa bên khung cửa sổ ngắm nhìn bầu trời tràn ngập trăng sao, hay cũng chính là vũ trụ khôn cùng.

Mỹ nữ sâu kín thở dài:

- Ai, trăng lại tròn, bọn họ vẫn chưa trở lại.

Một mỹ nữ mái tóc như lửa đỏ, vóc dáng hết sức mê người xuất hiện bên cạnh:

- Tiểu Tình, ngươi lại bắt đầu đấy!


- Đã sáu năm ba tháng mười chín ngày rồi. Tại sao bọn họ còn chưa về? Lộ Lộ, ngươi bảo ta làm sao không lo lắng cho được?

Lục phát mỹ nữ ưu sầu nói.

Hai vị mỹ nữ này chính là Đoan Mộc Tình và Đông Phương Lộ. Đám người Cổ Diêu mất tích cũng đã hơn sáu năm rồi.

Thời gian không hề lưu lại dấu vết tang thương trên cơ thể hai vị đại mỹ nữ này, trái lại lại khiến hai nàng càng trở nên thành thục, phong vận mê người. Nếu như nói sáu năm trước các nàng còn ngây thơ thì hiện giờ đã như những trái mật đào chín mọng.

- Phụ thân và bá bá bọn họ đột nhiên rời gia tộc, cuối cùng là đã phát sinh chuyện gì?

Đoan Mộc Tình cau mày nói.

Vấn đề này đã khiến nàng băn khoăn rất lâu mà tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.


- Đúng vậy Cái lão quỷ nhà ta cùng mấy vị thúc bá cũng đồng thời mất tích trong khoảng thời gian đó. Thật là kỳ quái!

Tính tình Đông Phương Lộ không hề thay đổi, lại gọi phụ thân là lão quỷ, xét trên Tạp Địch đại lục thì thực đúng là sự lạ.

Đoan Mộc Tình bổ sung:

- Đúng rồi, còn cả Hạ Hầu Cẩn và mấy vị trưởng bối nhà hắn nữa.

Đông Phương Lộ tựa cười tựa không nói:

- Tiểu Tình. Ta thấy ngươi nhớ nhất là cái tên tiểu tử kia đó!


Đoan Mộc Tình đương nhiên biết Đông Phương Lộ nói “Tiểu tử đó” là ai, mặt hoa đỏ bừng nhưng lại không hề phủ nhận:

- Lộ Lộ, liệu hắn có thể xảy ra chuyện gì hay không?

Hồng phát mỹ nữ cười cười nói:

- Chắc chắn là không rồi. Tục ngữ nói: hảo nhân bất trường mệnh, phôi nhân hoạt bách tuế (2). Kẻ như hắn, cái tên sắc ma này khẳng định là phải thọ tới vạn năm!

(2): người tốt chẳng sống lâu, ác nhân thường trường thọ

Trong hai nàng, Đông Phương Lộ là người luôn lạc quan, thường xuyên an ủi Đoan Mộc Tình.

Đoan Mộc Tình đột nhiên nói:

- Lộ Lộ, kỳ thật ngươi cũng thích hắn phải không?

Đông Phương Lộ sững người, cảm giác hoàn toàn bất ngờ:

- Tiểu Tình, ngươi, ngươi vừa nói cái gì?

Đoan Mộc Tình nói:

- Ta biết, Lộ Lộ, ta biết ngươi cũng thích hắn!

- Nói bậy!

Đông Phương Lộ hét lớn tựa như con mèo nhỏ bị dẫm phải đuôi vậy:

- Ta sao lại có thể thích cái loại sắc ma, biến thái, bại lộ cuồng, cái tên tiểu tử vừa thô lỗ vừa vô lễ đó chứ. Đúng là buồn cười!

Đoan Mộc Tình cười nói:

- Nhưng Lộ Lộ, buổi tối khi chúng ta ngủ cùng nhau, ta lại nghe thấy ngươi nằm mơ la lên nào là sắc ma, biến thái, bại lộ cuồng. Ngươi chán ghét hắn như vậy sao lại thường xuyên mơ thấy hắn?

- Hả, có sao?

Đông Phương Lộ hận không thể tìm thấy cái lỗ nẻ nào mà chui xuống, hơn nửa ngày trời mới miễn cưỡng tìm được một lý do:

- Ai da, chuyện mộng mị này rất khó nói. Không chừng là do ta quá ghét hắn nên mới bị ấn tượng sâu như vậy!

- Hóa ra là vậy sao? Đoan Mộc Tình cũng không tiếp tục nói nữa. Nàng cũng hơi hiểu được tâm tư của người bạn tốt của mình. Mỗi lần nhắc tới Cổ Diêu là Đông Phương Lộ luôn nói rất nhiều, có lẽ chính nàng cũng không nhận thấy nhưng Đoan Mộc Tình lại phát hiện được điều này.

Đoan Mộc Tình thực ra không hề để ý. Tạp Địch đại lục trọng nam khinh nữ, nam nhân tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường. Cổ Diêu chỉ có một người bạn gái là nàng đã là vô cùng hiếm có. Đoan Mộc Tình đã rất thỏa mãn. Cho dù có nhiều thêm một ngươi cũng không quan hệ gì, hơn nữa cùng với người bạn thân thiết của mình là Đông Phương Lộ chia sẻ tình nhân, chung quy lại vẫn còn tốt hơn là chia sẻ với một kẻ xa lạ nhiều lắm.

Trong thời điểm cả hai người vô cùng trọng yếu đối với mình là Cổ Diêu và phụ thân đồng thời mất tích, Đông Phương Lộ thường xuyên ở bên nàng, khiến nàng cảm nhận được rõ ràng vị trí của người bạn này trong trái tim mình.

Nếu Đông Phương Lộ và mình đều lập gia đình riêng, thờ chồng nuôi con, có lẽ sẽ không thể thường xuyên gặp nhau được nữa. Đoan Mộc Tình thực sự không quen. Dù sao các nàng cũng là bạn từ thủa nhỏ, nàng luôn hy vọng quan hệ này được duy trì vĩnh viễn.

Nếu có thể cùng gả cho một người, có thể tiếp tục ở cùng một chỗ, so với trước kia thậm chí còn thân mật hơn, điều này chẳng phải đáng mừng lắm sao?

- Cốc, cốc.

Có tiếng gõ cửa, sau đó là thanh âm của Đoan Mộc Tích truyền tới:

- Tiểu Tình, bọn muội còn chưa ăn cơm chiều, ta đã bảo Nhã Tĩnh nấu nướng, các muội cùng ăn nhé?

- Ăn, đương nhiên ăn. Ta cũng đang đói bụng đây!

Đông Phương Lộ hô lên như thấy được cứu tinh. Đoan Mộc Tích đến thật đúng lúc, giúp nàng chuyển đề tài.

Trong phòng ăn của Đoan Mộc gia tộc, Đoan Mộc Tình ngồi nhưng không hề có vẻ hứng thú ăn uống.

Nhìn muội muội dáng gầy đi, hắn biết nguyên nhân là vì phụ thân và Cổ Diêu.

Chuyện phụ thân, nghịch thiên giáo và liên minh bát tộc hắn cũng biết. Lúc đầu vẫn hy vọng đi theo phụ thân nhưng lại bị cự tuyệt, bởi phụ thân hắn phân công cho hắn làm một chuyện khác. Khi những nhân vật trọng yếu của Đoan Mộc gia tộc rời đi, gắng nắng quản lý Lan Tư quận liền rơi trên lưng hắn. Hắn phải thay ca ca phân ưu, gánh vác việc thủ hộ Lan Tư quận

Chỉ cần Lan Tư quận bảo trì an định, thánh điện cũng không dám coi thường vọng động, sau khi mấy người phụ phân hắn rời đi, gia tộc mới có thể tiếp tục sinh tồn.

Phụ thân à, nhi tử của người cũng đã rất cố gắng, cũng làm không kém, nhưng đã hơn sáu năm rồi, chẳng phải người cũng nên về rồi sao?
Giang Nhã Tĩnh lưng mang tạp dề. Hiện giờ nàng đã thành hôn với Đoan Mộc Tích. Một kỹ sĩ cường đại tình nguyện vì người mình yêu mà vào bếp, có thể thấy nàng yêu trượng phu của mình như thế nào.

Đoan Mộc cũng lấy sự ửng hộ của thê tử làm động lực tinh thần cho bản thân.

Sau khi ăn một chút, Đoan Mộc Tình buông đũa hỏi:

- Phải rồi ngũ ca, chuyện Hắc Phong mã tặc đoàn ra sao rồi?

Thân là thành viên của Đoan Mộc gia tộc, Đoan Mộc Tình cũng quan tâm tới tình hình La Tư quận. Hắc Phong mã tặc đoàn chính là nhóm cường đạo luôn làm cho Lan Tư quận đau đầu. Chẳng qua bọn chúng rất giảo hoạt, hơn như đến đi như gió, thủy chung vẫn tiêu dao ngoài vòng pháp luật.

Nửa tháng trước đây, Đoan Mộc gia tộc bố trí hành động quy mô lớn nhất từ trước tới nay đối phó với Hắc Phong mã tặc đoàn, hy vọng có thể hoàn toàn tiêu diệt chúng. Nếu kế hoạch này thành công, Lan Tư quận càng thêm vững vàng.

Bởi phải trấn thủ quận thành nên Đoan Mộc Tích và Đoan Mộc Tình không tham gia hành động, nhưng mỗi ngày đều có tin tức truyền về. Nghe nói hôm qua Hắc Phong mã tặc đoàn đã rơi vào bẫy, song phương chắc chắn phải kịch chiến một trận.

Khuôn mặt Đoan Mộc Tích lộ ra một nét cười:

- Vừa rồi ta mới nhận được tin báo, đợi sau khi dùng cơm chúng ta cùng nhau ra nghênh đón các dũng sĩ khải hoàn trở về đi!

Lan Tư quận yên bình, lúc nửa đêm lại chợt ồn ào náo động. Tiếng vó ngựa rầm rập từ xa vọng tới, dần dần rõ ràng, đánh thức mọi người đang say giấc nồng tỉnh dậy.

Những ngọn đèn lại được đốt lên, cửa sổ bật mở, từng đám người ló đầu ra ngoài, nhìn xem cuối cùng đã phát sinh chuyện gì.

Chỉ thấy một đội ngũ khinh kỵ binh thật dài trên đường, hàng lối chỉnh tề, tuần mã chậm rãi chạy xuyên qua con đường lớn, cho dù là nửa đêm, lại phải lặn lội đường xa nhưng sống lưng những kỵ binh này vẫn thẳng tắp, biểu hiện phong thái tốt đẹp của thủ quân Lan Tư quận.

Mà trước đội ngũ này là lại một nam một nữ, tuổi còn rất trẻ, chỉ khoảng chừng hai mươi ba tuổi. Nam nhân đội ngân khôi, tráng kiện như hổ, cầm trong tay đại đao trông cực kỳ bưu hãn. Nữ tử toàn thân hắc ý, cơ hồ ẩn vào giữa màn đêm.

Tuấn mã phía sau họ dựng một ngọn đại kỳ rách nát, giữa ngọn đại kỳ lờ mờ hiện lên một đồ án khô lâu màu đen, trong đêm tối trông thập phần quỷ dị.

Nhìn thấy vậy không ít cư dân đã sởn cả gai ốc, nhưng khi nhìn thấy khô lâu kỳ rách nát kia thì phải la lên hoảng hốt:

- Đó là đoàn kỳ của Hắc Phong mã tặc đoàn, lại còn là chủ đoàn kỳ!

Người này đã từng bị chủ đoàn của Hắc Phong mã tặc đoàn tàn sát cả nhà, may mắn trốn trong hầm mới giữ được một mạng. Về sau hắn tới quận Lan Tư, trải qua mười năm rồi mà vẫn không quên nổi lá cờ này.

Hắc Phong mã tặc đoàn là lũ cường đạo mà dân Lan Tư quận ghét cay ghét đắng. Chúng là ác đa đoan, tàn bạo vô tình, gian dâm bạo ngược chẳng tha nơi nào, thường xuyên huyết tẩy thôn trấn, ngay cả lão nhân, tiểu hài tử cũng không tha, qua nơi nào là đem đại họa cho nơi đó, có thể nói là “chẻ hết trúc Nam Sơn cũng không ghi hết tội”. Gần đây Hắc Phong mã tặc đoàn hoạt động tại vùng phía đông nam, nhân dân Lan Tư cũng bị chúng hại.

Hiện giờ thấy chủ kỳ của Hắc Phong mã tặc đoàn xuất hiện trong tay kỵ binh Lan Tư quận, lại bị tàn phá rách nát thế này, điều đó có ý nghĩa gì?

Người có chút thông minh liền có thể đoán ra – Hắc Phong mã tặc đoàn xú danh vanh dội đã bị các dũng sĩ quận Lan Tư tiêu diệt.

Tại các thành trì, kẻ thống trị có thói quen đem chiến lợi phẩm thị chúng nhằm yên ổn lòng dân, đồng thời thể hiện thực lực hùng hậu của mình.

Tin tức vô cùng tốt này nhanh chóng truyền đi, mọi người bắt đầu điên cuồng, cơn buồn ngủ nhất thời tiêu tán. Họ vọt ra bên đường, nhiệt liệt hoan hô, nghênh đón đoàn dũng sĩ khải hoàn.

Có ít người lại ở trong nhà dân hương tế bái, an ủi thân nhân bị Hắc Phong mã tặc đoàn tàn sát.

- Tỷ, chúng ta làm được rồi. Cuối cùng chúng ta đã có thể vì Sơn Mỗ đại thúc, vì mỗi người trong thôn mà báo thù!

Ngân giáp tướng mắt hổ rưng rưng. Hắn đã chờ đợi thời khắc này lâu lắm rồi.

Vị tướng này chính là Duy Khắc. Sáu năm đi qua, thời gian có thể thay đổi rất nhiều thứ, tên thiếu niên cố chấp lỗ mãng năm xưa, hôm nay đã trở thành lương đống của Lan Tư quận, lần này đảm nhận chức phó thống chinh thảo Hắc Phong mã tặc đoàn.

- Đúng, chúng ta đã làm được rồi, Duy Khắc!

Ngay cả Ngã Vi Nhi luôn luôn tỉnh táo giờ phút này cũng có chút kích động.

Đầu lĩnh Hắc Phong mã tặc đoàn tuyệt không thể ngờ rằng hai tiểu hài tử may mắn sống sót trong cái thôn trang nhỏ nhoi bị một tiểu đội của chúng tàn sát, lại có một ngày suất lĩnh kỵ binh, phá hủy mã tặc đoàn, tự tay cắt thủ cấp của hắn.

Nhìn cái đầu người chết không nhắm mắt cắm trên khô lâu kỳ, Ngã Vi Nhi khó ngăn được nụ cười.

Khoái ý được báo thù tựa như rượu ngon vậy, để càng lâu lại càng đậm đà hương vị!

Tại quảng trường Trung Dũng, quận Lan Tư, đội ngũ kỵ binh đang tiếp nhận sự cổ võ của thượng cấp, trong đó có phó thống lĩnh Duy Khắc và Ngã Vi Nhĩ.

Được hưởng đãi ngộ của anh hùng, thăng quan liền hai cấp, được hưởng danh hiệu kiệt xuất dũng giả.

Ngã Vi Nhi đối với quan hàm, danh dự đều không có hứng thú, mà nàng quan tâm tới việc khác.

Sau nghi thức ban thưởng, nàng tìm Đoan Mộc Tình.

- Tiểu thư, xin hỏi có tin tức gì của thủ lĩnh hay không?Đoan Mộc Tình biết Ngã Vi Nhi là thân tín được Cổ Diêu đề cử. Nàng trung thành với Lan Tư quận, nhưng lại càng trung thành với Cổ Diêu. Trong lòng nàng Cổ Diêu lớn hơn tất cả.

Thở dài một tiếng, Đoan Mộc Tình nói:

- Vẫn chưa có. Nếu có tin tức gì ta sẽ báo cho ngươi đầu tiên.

- Cám ơn, tiểu thư.

Ngã Vi Nhi khom người hành lễ sau đó rời đi, cũng đem điều này nói cho Duy Khắc.

Duy Khắc cũng thấy hết sức kỳ quái:

- Thủ lĩnh đi đã hơn sáu năm, chẳng lẽ người….

- Câm miệng! Thủ lĩnh không có việc gì, nhất định người sẽ trở về!

Ngã Vi Nhi cắt lời đệ đệ

- Nghe này Duy Khắc, cho dù có chuyện gì đi nữa, chúng ta đều phải tuân theo ý chí của người. Nếu người để chúng ta trợ giúp Lan Tư quận thì chúng ta phải làm hết sức, đệ biết chưa?

- Đương nhiên rồi. Tỷ tỷ, ta đã từng phát thệ, tính mạng này chính là của thủ lĩnh!

Duy Khắc vỗ ngực nói.Trở lại phòng ngủ đã là lúc nửa đêm, Đoan Mộc Tình cũng không ngủ được, dựa bên cửa sổ.

- Nào, đi ngủ thôi, đừng nghĩ nhiều nữa, tiểu bảo bối của ta!

Một bàn tay từ sau lưng tiến tới, ôm lấy vòng eo thon gọn của Đoan Mộc Tình.

Không cần nhìn nàng cũng biết là Đông Phương Lộ, tức giận nói:

- Lộ Lộ, ngươi cứ làm như vậy, hiện giờ hạ nhân trong gia tộc đều nói chúng ta có quan hệ bất thường đó.

Đông Phương Lộ bĩu môi:

- Kệ bọn họ chứ sao, dù sao ta cũng chả quan tâm.

Đoan Mộc Tình liếc nhìn nàng:

- Nhưng mà ta quan tâm.

Đột nhiên vào lúc này bỗng nghe tiếng “ầm ầm” vang lên. Bầu trời đêm trong vắt lại vang lên tiếng sét, từ phía chân trời xa xa, sấm chớp rền vang, mây đen nhanh chonhs bao phủ bầu trời, sau đó mưa tầm tã rơi xuống.

Đông Phương Lộ vô cùng kinh ngạc:

- Thời tiết thật là, rõ ràng vừa rồi còn rất đẹp cơ mà, giờ lại xấu tới mức này.

Từng tia chớp to lớn từ trên trời giáng xuống, tiếng sấm cuồn cuộn đinh tai nhức óc, ngọn đèn trong phòng cũng lờ mờ đi vài phần.

Khí hậu Lan Tư quận ôn hòa giống tính cách Đoan Mộc Tình. Hôm nay lại thấy thiên địa bạo lệ như vậy khiến Đông Phương Lộ cũng không nhịn được phải ra nhìn ngắm.

Mưa càng lúc càng dữ dội, cuồng phong gào thét tựa như muốn thổi tung từng nóc nhà. Những tia chớp đáng sợ càng ngày càng dày đặc, bốn phương tám hướng sáng lòa, thể hiện uy lực của chúng trước mắt con người.

“Rắc rắc” Bạch quang nhấp nhoáng, một cây đại thụ ở ngoại viên liền bị chia làm hai nửa, ầm ầm đổ xuống, làm bùn đất văng khắp nơi.

Đông Phương Lộ không ngừng kinh ngạc, mang nhĩ bị chấn động ảnh hưởng, trái tim cũng loạn nhịp, le lưỡi:

- Tiểu Tình ngoan, hay là đừng đứng gần phía ngoài quá thì tốt hơn, chúng ta đi ngủ thôi!

Đoan Mộc Tình gật đầu, đang muốn thu hồi ánh mắt, đột nhiên “di” một tiếng.

Đông Phương Lộ hỏi:

- Sao thế?

Đoan Mộc Tình không nói gì, không hề để ý những tia chớp dày đặc bên ngoài, trực tiếp nhảy ra ngoài cửa sổ, đón cuồng phong mà bay đi.

- Tiểu Tình, nguy hiểm!

Đông Phương Lộ hô lên một tiếng nhưng Đoan Mộc Tình phảng phất như không nghe thấy lời nàng.

Khẽ cắn môi, Đông Phương Lộ liền đuổi theo.

Không có sự bảo hộ của căn phòng lại càng thấy thiên uy không thể xâm phạm. Trong ngày mưa gió, càng ở chỗ cao lại càng nguy hiểm, bên tai vang lên tiếng sấm ù ù, những tia chớp to lớn như tùy thời có thể cắn nuốt người ta, Đông Phương Lộ cũng không khỏi có chút kinh sợ. Nhưng nàng lớn gan lớn mật, cũng tiếp tục đuổi theo.

Đoan Mộc Tình đang đứng trên Tinh Nguyệt Lâu cao nhất của gia tộc, mặc cho nước mưa ướt đẫm mái tóc và quần áo, vẻ mặt mờ mịt.

Đông Phương Lộ bay đến bên nàng, lớn tiếng hỏi:

- Tiểu Tình, ngươi điên rồi! Làm cái gì vậy?

- Hắn, là hắn!

Thân thể mềm mại của Đoan Mộc Tình run rẩy, cực kỳ kích động nói.

Đông Phương Lộ ngạc nhiên hỏi:

- Hắn?

- Cổ Diêu! Ta cảm nhận được hắn vừa mới ở chỗ này.

Tinh Nguyệt Lâu của Đoan Mộc Gia tộc là một trong những nơi Đoan Mộc Tình và Cổ Diêu thường ước hẹn. Đông Phương Lộ chỉ nghĩ rằng ngày mưa cảm xúc nảy sinh, vội nói:

- Không có khả năng mà. Nếu hắn đến thì sao lại không đi tìm ngươi chứ!

Đoan Mộc Tình lắc đầu nói:

- Không, là thật! Lộ Lộ, ta cảm nhận được, vừa rồi hắn đứng ở chỗ này nhìn ta. Không sai đâu, nhất định là hắn!

- Ai, Tiểu Tình, ta biết là ngươi rất thích hắn. Nhưng quả thật hắn không có ở đây, có lẽ chỉ là ảo giác thôi. Đừng nghĩ nhiều nữa, chúng ta trở về thôi. Ngủ một giấc ngươi sẽ ổn thôi.

Đông Phương Lộ phân tích, sau đó kéo Đoan Mộc Tình đang thất hồn lạc phách kéo xuống khỏi mái nhà, trở lại khuê phòng. Đứng đó chẳng may bị sét đánh thì sao chứ?

Bấy giờ, giữa màn mưa như trút nước hiện ra một đôi mắt.

- Ngay cả khi bị khóa hồn thuật mà tưởng niệm đối với nàng vẫn mãnh liệt như vậy, ngay cả linh hồn ta cũng bị ảnh hưởng. Bây giờ ngươi đã nhìn thấy nàng, tâm nguyện đã đạt được, đừng có phá quấy nữa, tiểu tử thúi!

Quyển 17 - Chương 6-1: Nghịch tập (p1)

Trên Tạp Địch đại lục, nơi đâu có con người là nơi đó ít nhiều có chiến tranh.

Nhưng có một nơi từ xưa tới nay không hề bị ngọn lửa chiến tranh lan tới, đó chính là – Thiên Không thành.

Trong thành có thánh điện - “cơ quan phát ngôn” của thần, cường giả như mây, mỗi một kỵ sĩ hay tế ti của thánh điện đều có thần thuật trợ giúp, ai có can đảm tới Thiên Không thành gây chuyện chứ?

Hai vị thánh điện kỵ sĩ mang trên mình giáp trụ sáng bóng được thần chúc phúc, trấn thủ đại môn của Thiên Không thành. Trong lịch sử tồn tại của đại môn cũng chưa từng có người ngoài xâm nhập.

Làm thủ vệ của Thiên Không thành đúng là chuyện chẳng hề có ý nghĩa, đứng lâu thật nhàm chán.

Vì vậy một vị kỵ sĩ thánh điện oán hận nói:

- Người đồng nghiệp này, Thiên Không thành mà cũng cần phải canh gác sao?

Một vị kỵ sĩ khác cũng nói:

- Đúng vậy, có tên gia hỏa nào là không có mắt mà chạy tới đây quấy rối chứ, trừ phi là hắn phiền rằng mình sống quá lâu!

- Ôi, thật sự hâm mộ những kỵ sĩ cấp cao, có thể đến cung điện học tập thần thuật, còn chúng ta chỉ có thể đứng như mấy tên ngốc ở chỗ này. Giáo hoàng điện hạ cũng quá lo xa rồi. Nói thật ta còn hi vọng có kẻ đần nào chạy vào Thiên Không thành, giúp chúng ta giải sầu một phen.

- Ấy, cẩn thận “cái alô” một chút, dám có ý kiến ý cò với giáo hoàng, lời này để đội trường nghe được thì ngươi tha hồ mà “hưởng thụ”.

- Lại nói, đồng nghiệp này, ta còn chưa từng được nhìn thấy giáo hoàng điện hạ đó. Ngươi tới sớm hơn ta, ngươi đã từng được gặp mặt điện hạ chưa?

- Chưa từng. Giáo hoàng điện hạ là người thế nào mà chúng ta có thể gặp được chứ. Hai vị đại nhân lam y giáo chủ và hồng y giáo chủ, ta cũng mới chỉ may mắn thấy họ từ đại môn đi ra ngoài mà thôi.

- Ồ. Thật hâm mộ anh quá. Hi vọng sau này ta có thể nhìn thấy họ.

- Được rồi. Đừng có oán hận nữa. Cho dù chuyện gì thì cũng phải từ từ. Từng bước một đi lên, từ thủ vệ có thể trở thành thánh điện kỵ sĩ. Đó là một vinh quang lớn lao. Sau đó sớm muộn gì chúng ta cũng có thể được học thần thuật, còn có thể sống lâu hơn thường nhân vài lần. Ngẫm lại, thời điểm đó cũng sẽ rất nhanh tới thôi.

"......"

Hai người đang “tám” thì đột nhiên bị cắt ngang bởi sự xuất hiện một người từ phía xa.

Điều ngạc nhiên chính là đây lại là một vị khách không mời. Thánh điện kỵ sĩ phát hiện thấy người này không phải là thành viên của Thiên Không thành, mặc y phục của bình dân nơi hạ giới, hơn nữa cũng không có huy chương của thánh điện.

Thánh điện kỵ sĩ liền ngăn hắn lại trước cửa, lớn tiếng quát:

- Đứng lại. Ngươi là ai mà lại dám xông vào Thiên Không thành!

Người này là một thanh niên, khoảng chừng mười bảy tuổi, khóe miệng mỉm cười lộ vẻ tà ác:

- Ta à? Ta đến tìm giáo hoàng tính sổ!

- Lớn mật!

Hai vị thánh điện kỵ sĩ giận dữ. Có dũng khí khiêu khích giáo hoàng, quả thực là vũ nhục đối với Thiên Không chi thành, vũ nhục thánh điện, cũng là vũ nhục bọn họ.

Chỉ với những lời này có thể phán định hắn là dị đoan, giết không cần hỏi. Thánh điện kỵ sĩ lập tức lấy trường thương ra.

Nhưng động tác của họ không hoàn thành nổi, bởi lẽ hai tay của thanh niên kia đang xoa vào nhau chợt biến thành trảo chế trụ yết hầu họ.

Thánh điện kỵ sĩ chỉ thấy lực lượng toàn thân không thể vận dụng, hoàn toàn bất lực hoảng sợ nhìn thanh niên đó.

- Cản ta phải chết!

Thanh niên lộ ra nụ cười tàn khốc, hai tay hơi dùng sức, tiếng răng rắc liền vang lên, yết hầu và ngay cả xương cổ của hai người đó đều bị bóp nát.

Bị thương nghiêm trọng đến thế này thì ngay cả thánh tế ti cũng không cứu nổi. Thân thể hai thánh kỵ sĩ mềm nhũn, ngã xuống đất, ánh mắt tràn ngập vẻ không cam tâm. Bọn họ mới trở thành thánh điện kỵ sĩ, tiền đồ vô lượng, rốt cuộc lại chết lãng nhách như vậy.

Vô số người mặc hắc bào dũng mãnh từ trong tầng mây lao ra, bước lên Thiên Không thành.

Thanh niên cười ha hả nói:

- Tốt lắm, chúng ta bắt đầu thôi, giết sạch bọn chúng, không tha một ai!

Oán niệm bị đè nén hơn ngàn năm, nay dùng máu tươi để tẩy rửa!

Đám Hắc bào nhân rất nhanh liền bị thánh điện kỵ sĩ phát hiện, bọn họ kinh hô:

- Dị đoan Nghịch thiên giáo!

Trang phục của Nghịch thiên giáo không hề xa lạ với thánh điện kỵ sĩ, lập tức có thể nhận ra thân phận.

Chẳng qua, thánh điện không đi diệt trừ Nghịch thiên giáo là tốt rồi, không ngờ những kẻ dị đoan này lại dám đến tận cửa, thật đúng là điên rồ hết sức.

Nhưng bọn họ nhanh chóng phát hiện, những kẻ này không phải là tự đi tìm chết. Số lượng bọn chúng thực sự quá nhiều, đông đảo vô cùng. Tính sơ sơ một chút cũng phải tới mấy ngàn người, cho dù không hơn thì cũng tương đương với kỵ sĩ của thánh điện.

Vì thế đây không thể coi là thiêu thân tìm chết mà phải là một trận phục kích.Tổ chức tà giáo cường đại nhất Tạp Địch đại lục, bất ngờ tập kích thánh điện vĩ đại!

Thiên Không thành ở giữa lưng trời, phải là người có thể phi hành mới tới được.

Có thể phi hành, dù chỉ một khoảng cách ngắn cũng đã là cường giả hiếm thấy. Nghịch thiên giáo kiếm đâu ra nhiều thành viên cường đại như vậy?

Kỵ sĩ thánh điện không kịp suy nghĩ nhiều, bởi lẽ trước mặt đã có bảy tám đồng đội bị đám hắc y nhân này nuốt gọn, đến tiếng kêu thảm cũng không kịp phát ra.

Phải biết những người đó đều là thánh điện kỵ sĩ cao cấp có tu vi không tầm thường, vậy mà lại không hề có chút lực chống cự.

Những người khác thấy vậy, da đầu tê dại, vừa chạy vừa hô lớn:

- Yêu nhân Nghịch thiên giáo làm phản rồi, yêu nhân Nghịch thiên giáo làm phản rồi!

Nói thực, ngày thường những kỵ sĩ thánh điện này ai có thể bì được? Vừa có cờ hiệu của thánh điện, tu vi bản thân lại xuất chúng, mấy kẻ dị đoan vừa nghe hơi là đã chạy mất dép, nào đã từng trải qua trận đánh lớn thế này, đã thế lại hoàn toàn rơi vào thế hạ phong. Trước biến cố bất ngờ này, họ tất nhiên là vô cùng bối rồi, chẳng thể tập hợp nổi.

Ma thần một mình một ngựa dẫn đầu, vọt tới phía sau kỵ sĩ đang chạy trốn, nắm lấy đầu hắn, vặn mạnh một cái.


Máu tươi phụt lên như suối, kỵ sĩ thánh điện không đầu đó còn chạy thêm hơn mười thước nữa mới ngã xuống.

Thực ra Ma thần có rất nhiều phương pháp giết người, chẳng qua hắn thích dùng phương pháp máu tanh để phát tiết sự phẫn nộ trong lòng.

Sự thô bạo của hắn cũng mang đến hiệu quả đặc biệt. Các kỵ sĩ thánh điện khác thấy vậy, trong lòng lạnh ngắt, mất hết dũng khí, chỉ còn biết chạy trối chết.

- Bình tĩnh! Bình tĩnh! Đường đường là kỵ sĩ thánh điện, sao có thể chạy trốn như chó nhà có tang? Các ngươi quên tinh thần anh dũng hy sinh của kỵ sĩ rồi sao?

Một vị tế ti áo trắng trong đám người lớn tiếng quát.

- A, là Tạp Lâm thánh tế ti!

- Tạp Lâm thánh tế ti tới, chúng ta không phải sợ dị đoan Nghịch thiên giáo nữa!

“….”

Thánh tế ti ở thánh điện được kỵ sĩ vô cùng sùng bái. Thấy hắn xuất hiện, tâm lý chim sợ cành cong của bọn họ có giảm xuống đôi chút.

- Viện quân của chúng ta sẽ tới ngay thôi, hiện giờ các ngươi mau ngăn lũ dị đoan này lại! Để sự trung thành đối với thần hóa thành dũng khí, quang minh thủ hộ -- vô úy (không sợ)!Thánh tế ti chắp tay hành lễ, bạch quang mãnh liệt tỏa ra. Đây là quần thể phụ trợ thuật, giúp đề cao tinh thần và lực chiến đấu của kỵ sĩ.

Ngay lúc sắp phát động “vô úy”, thánh tế ti đột nhiên phát hiện phía sau mình bỗng có thêm một người, lại là một ma pháp sư khoác áo choàng đen.

Kỵ sĩ che trước thánh tế ti nhiều như vậy, sao lại không ai phát hiện ra người này tới phía sau mình như thế.Thánh tế ti chợt biến sắc.

Thuấn di!

Chỉ có không gian ma đạo sư mới có kỹ năng di động siêu cấp này.

Thân thể tế ti rất yếu ớt, nói về chiến đấu cận thân thì còn kém hơn ma pháp sư một chút.

Bọn thánh điện kỵ sĩ vội nói:

- Mau, bảo vệ Tạp Lâm tế ti!

- Chân không chi nhận! (Lưỡi đao chân không)

Ma pháp sư nhẹ nhàng thốt lên vài chữ, không gian vặn vẹo, phát ra những lưỡi đao vô hình sắc bén. Đến cấp bậc này của nàng thì rất nhiều ma kỹ không cần phải đọc chú ngữ mới dùng được.

Bọn thánh điện kỵ sĩ chỉ còn có thể trơ mắt nhìn Tạp Lâm thánh tế ti bị chém thành hai đoạn, nhất thời kinh ngạc tới ngây người, đến lúc phản ứng được thì liền cầm thương đánh về phía ma pháp sư.

Thánh tế ti chết rồi, phải báo thù cho hắn!

Lúc này ma pháp sư đó đứng rất gần mười tên thánh điện kỵ sĩ, bình thường dưới tình huống bị vây công này hẳn sẽ phải chết không sai.

Nhưng chớ quên rằng nàng là một vị không gian Đại ma đạo sư, có năng lực thuấn di.

Trường thương đánh tới ngay trước cơ thể, thân hình ma pháp sư nhoáng lên một cái, biến mất trước mặt đám thánh điện kỵ sĩ, trở lại trong đám hắc bào nhân.

- Bà bà, đánh hay lắm!

Thuần Vu Tuyền khen.

Mặc dù dùng thực lực cường đại giết chết thánh tế ti kia cũng không phải việc khó nhưng hiện giờ ác chiến còn ở đằng sau, có thể bằng lực lượng tối thiểu mà giết được địch nhân thì càng tốt.

Mười thánh kỵ sĩ kia sau đó cũng dễ dàng bị giết chết. Cũng không phải bọn họ quá yếu ớt mà là do đối phương quá mạnh mẽ, hơn nữa lại áp đảo về nhân số.

Mà lúc này hơn trăm vị thánh điện kỵ sĩ cấp cao và tế ti từ nội điện rốt cục cũng đã tới, nhìn thấy chen chúc giữa đám hắc bào nhân là mấy chục khối thi thể của đồng đội mình.

Thánh điện kỵ sĩ của nội điện về tu vi, ý chí hay khả năng hàm dưỡng thì đều cao hơn hẳn một bậc so với những người thuộc ngoại điện .

Bọn họ mặc dù bừng bừng lửa giận nhưng lại không hề lộn xộn, dưới nghiêm lệnh của đội trưởng vẫn giữ trận hình phòng thủ tốt. Việc quan trọng nhất bây giờ không phải là tiêu diệt những kẻ xâm lấn, nhân số và lực lượng song phương còn chênh lệch quá lớn, phải đợi viện quân đến đông hơn nữa mới có thể phản công được.

"Quang minh chi tường!"

Một vị trung đội trưởng phát lệnh, hơn trăm thánh điện kỵ sĩ xếp thành mười đội, mỗi kỵ sĩ phía sau đều đưa tay áp vào lưng người phía trước, truyền lực lượng cho họ.

Kỵ sĩ thánh điện cấp cao có lực lượng được thần thuật tịnh hóa, tính chất giống nhau, không cần mượn trận pháp cũng có thể hỗ trợ nhau mà không hề bài xích, đó là một ưu thế lớn của thánh điện.

Hơn trăm thánh điện kỵ sĩ hợp lực, thực sự không thể khinh thường. Bạch quang lóe sáng trên Thiên không thành, một bức tường ánh sáng thật cao chớp mắt hiện lên, nằm chắn ngang phía trước kỵ sĩ.

Hắc bào nhân cũng không muốn bị mấy tên kỵ sĩ này ngăn cản nên bước về phía trước. Thiên không thành lần đầu bị tấn công, thủ vệ thánh điện chắc chắn là đang luống cuống tay chân, lúc này đục nước béo cò, kích phá nơi đây là tốt nhất, chứ nếu đợi tới khi thánh điện thủ vệ chỉnh đốn lại trận thế rồi thì e là sẽ phải tốn nhiều khí lực.

Thời gian là vàng là bạc, hắc bào nhân không thể do dự nữa, cho dù có bại lộ thân phận cũng chẳng sao, dù sao trận này ngươi không tử thì ta vong.

“Tư, tư”

Sáu người mặc hắc bào từ trong đám đông tiến ra. Trên người bọn họ lấp lánh điện quang, tay mỗi người đều đồng thời đánh ra một quả lôi cầu thật lớn.

Lôi Quang Quyền, kỹ năng công kích tầm xa hiếm thấy trong Bôn Lôi Quyền của Hạ Hầu gia tộc.

Cường giả Hạ Hầu gia tộc thích cận chiến, nhưng không có nghĩa là kỹ năng đánh tầm xa của họ yếu kém. Bảy quả lôi cầu kia đánh lên trên tường ánh sáng, thân thể mấy trăm vị kỵ sĩ đồng loạt kịch chấn, khắp người tê dại, không còn chút khí lực, kinh hoàng thất sắc. Luồng điện này lại có thể dễ dàng truyền xuyên qua Quang minh chi tường do bọn họ cùng thi triển, thật sự là quá mạnh.

Bức tường ánh sáng sau khi bị lôi cầu đánh trúng lập tức mờ đi không ít, không để cho thánh điện kỵ sĩ có cơ hội thở dốc, lại có năm vị mặc hắc bào cầm trường kiếm nhảy ra, từ xa hướng bức tường ánh sáng đâm tới.

Trường kiếm càng ngày càng lớn, hẳn là do tác dụng của đấu khí mà sinh ra dị tượng.

Kiếm quang cũng không phải là chuyện gì hiếm gặp, nhưng kiếm quang lớn đến chừng này thì đúng là ít thấy. Trường kiếm trong tay họ phình to gấp mười lần, dài gần bảy trượng, cực kỳ sắc bén.

Hoàng giả trong kiếm đạo, chiêu ‘Kiếm thôn sơn hà’ của Hiên Viên gia tộc đúng là uy thế tuyệt luân!

Bức tường ánh sánh kiên cố là vậy cũng không đỡ nổi sự phá hoại quá lớn của kiếm khí dài bảy trượng kia, bị xuyên qua trong chớp mắt, đồng thời cũng xuyên thủng trái tim của người kỵ sĩ đứng đầu.

Kỵ sĩ đứng phía sau sớm thấy được tình hình, vội vàng nhảy tránh nhưng vẫn bị kiếm khí xuyên thủng bả vai, bị thương không nhẹ.

Quyển 17 - Chương 6-2: Nghịch tập (p2)

Năm đạo kiếm khí cự đại trực tiếp giết chết năm thánh điện kỵ sĩ, làm trọng thương hoặc thương nhẹ tới gần mười người, Quang minh chi tường như có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào.

- Người đứng sau lấp tức lên thế chỗ!

Vị trung đội trưởng không ngờ địch nhân lại cường đại tới vậy, chỉ một hai đòn đã có thể làm tan rã trận pháp của thánh điện, vội vã lớn tiếng hạ lệnh.

Thánh điện kỵ sĩ không bị thương hoặc bị thương nhẹ lập tức trám vào vị trí đồng bạn vừa hy sinh, Quang minh chi tương lại một lần nữa được dựng lại.

- Thật cứng đầu, đúng là đám kỵ sĩ ngu ngốc, chết hết cả cho ta, khặc khặc!

Ma thần nhảy tới bên cạnh Quang minh chi tường, bàn tay được hắc khí bao bọc vưon ra, không ngờ lại dễ dàng xuyên qua bức tường và móc trái tim một tên kỵ sĩ ra.

Tên trung đội trưởng thoáng thấy vậy liền đực mặt ra, đây là loại người gì vậy, không thèm đếm xỉa tới lực phòng ngự của Quang minh chi tưởng.

Khi hắn nhìn thấy con ngươi màu đỏ của Ma thần lại thêm khí tức hôi thối, không khỏi hít sâu một hơi – Ma tộc!

Chủng tộc tà ác này đã bị trục xuất rồi mà không ngờ lại cùng liên thủ với nhân loại đến tập kích thánh điện vĩ đại.

Hơn nữa, hắn lại càng không thể ngờ rằng, người trước mắt này là ma trung chi vương – Ma thần.

- Quang minh lực lượng đáng ghét, nhưng sao ngăn cản được ta, ha ha ha!

Ma thần vừa cười điên cuồng vừa sải bước xuyên qua Quang minh chi tường, chui vào giữa đám thánh điện kỵ sĩ khiến cho trận pháp tức khắc đại loạn.

- Không nên hoảng sợ, giao hắn cho ta!

Trung đội trưởng quát một tiếng, quang minh đấu khí bắn ra mãnh liệt, thân thể hắn tỏa ra nhiều vầng sáng thánh khiết mỹ lệ, từ đó có thể thấy được hắn chắc là một thánh kỵ sĩ có thực lực không tầm thường.

- Chết đi, tà ác!

Tên trung đội trưởng hét lớn.

Quang minh đấu khí hóa thành một cây quang mâu dài mấy thước, với khí thế lôi đình vạn quân đâm thẳng tới Ma thần.

- Hừ hừ, chỉ được cái mã!

Ma thần hiển nhiên không để hắn vào mắt, vẻ mặt miệt thị, giơ bàn tay lên, dễ dàng nắm chặt quang mâu lại:

- Bản lãnh ngươi chỉ có như vậy thôi sao, thế thì chuẩn bị chết đi!

Bạch quang đang bao trùm lấy trường mâu bỗng nhiên chuyển động như thủy ngân, hình thành một sợi dây ánh sáng cuốn quanh dọc theo cánh tay Ma thần, trông giống như cái kén tằm vậy.

- Phải chết là ngươi!

Tên trung đội trưởng thấy Ma thần bị “sợi dây” trói buộc thì không khỏi mừng rỡ, hắn cắm trường mâu xuống đất, hai tay chập vào nhau, lẩm bẩm một đoạn âm phù mà người thường có nghe cũng không hiểu. Là một thánh kỵ sĩ, hắn có thể hiểu rõ thần thuật của đám tế ti tài năng:

- Tà ác rốt cuộc không thể nào thắng được chính nghĩa, hỡi sức mạnh quang minh, hãy quét sạch ô uế của thế gian!

Niệm xong chú ngữ, cái kén ánh sáng ngày càng phát sáng, rồi bắt đầu co rút lại, giống như muốn nuốt trọn bất cứ thứ gì bên trong.

Nhưng mà cái “kén” đó lại không thể nuốt được Ma thần, mặt ngoài của nó xuất hiện một vết nứt lớn, sau đó một cánh tay phá vỡ cái kén.

Trung đội trưởng kinh hãi, may mà hắn có thân thủ nhanh nhẹn, trong lúc chỉ mành treo chuông kịp thời lui lại, dù như thế nhưng vẫn bị cái tay kia kéo đứt một mảng thịt lớn cùng áo giáp ngay trước ngực, máu tươi chảy đầm đìa, nếu như chậm đi một chút thì e là trái tim hắn không còn giữ lại được.

- Chết tiệt, coi như ngươi may mắn!

Ma Thần từ trong kén quang đi ra, vẻ mặt âm trầm, hai ba lần công kích khiến một gã thánh kỵ sĩ bị thương, đối với người thường thì đây là một điều phi thường đáng để kiêu ngạo. Nhưng Ma Thần thì không, phải biết rằng, hắn là chúa tể nắm giữ quyền sinh sát trong tay, việc không thể lập tức giết chết thánh kỵ sĩ, mặc dù là không toàn lực ra tay, nhưng đối với hắn mà nói thì đây cũng là sự sỉ nhục lớn lao.

Yếu, vẫn còn quá yếu, còn kém xa!

Bị bó buộc trong thể xác loài người, làm hắn chỉ có thể xuất ra được một phần vạn sức mạnh, nếu không thì chỉ cần hất tay một cái, tất cả thánh điện kỵ sĩ ở đây đều hôi phi yên diệt hết.

Cảm giác yếu kém đúng là khó chịu! Ý niệm giết chết giáo hoàng, đoạt lại thân thể của Ma Thần càng thêm mãnh liệt, hắn vọt vào giữa đám kỹ sĩ như hổ lọt vào bầy dê, tận tình phát tiết buồn bực.

Một chiêu thất bại, trung đội trưởng biết rằng mình cũng không phải đối thủ của ác ma trước mắt này, mắt thấy thủ hạ bị đồ sát trắng trợn, quang minh chi tường cuối cùng cũng sụp đổ, trái tim như bị cắt thành hai.

Mà lúc này, bạch quang phía sau không ngừng lóe lên, cường viện đã tới.

Dù là cường viện có thể lập tức chạy tới, nhưng hắn cũng biết, thủ hạ của mình die sạch cả rồi. Giống như đàn châu chấu lít nhít trước mặt địch nhân, tác dụng duy nhất của bọn họ chỉ là níu chân được địch nhân, còn hy sinh là điều tất nhiên.

Làm người ai mà chẳng quý trọng tính mạng, thần có thể sáng tạo ra con người, nhưng cũng không thể làm cho người ta sống lại, cho nên thánh kỵ sĩ cũng sợ chết.

Huống hồ, cho dù mình có lao vào thì cũng chỉ tăng thêm một người chết mà thôi, tốt hơn hết là giữ lại cái mạng này để tiếp tục chống cự địch nhân thì hơn.

Lấy cớ này để thuyết phục lương tâm bản thân, thánh kỵ sĩ hóa thành điểm sáng bay đi hướng khác.

Tiếng kêu thảm thiết của đám thủ hạ liên tiếp vang lên, sắc mặt thánh kỵ sĩ lúc xanh lúc trắng, đường đường là thánh kỵ sĩ mà lại chạy trốn trước mặt địch nhân, vết nhơ ngày hôm nay, đã trở thành nỗi sỉ nhục suốt đời hắn, vĩnh viễn không thể rửa sạch.

Càng ngày càng nhiều kỵ sĩ từ nội điện chạy tới, mà ba người đi trước có trang phục bất đồng với đám thánh điện kỵ sĩ giáp trắng, mâu trắng lúc trước. Y phục bọn họ chia làm ba màu, đỏ đậm, xanh da trời và trắng bạc, bộ dạng rất là uy vũ, kiêu ngạo.

Trung đội trưởng như thấy cứu tinh, vui mừng khôn xiết nói:

- Thần sử đại nhân!

- La Thụy, trông bộ dạng của người kìa, quả thực mất hết mặt mũi thánh điện rồi, đợi lát nữa sẽ truy cứu trách nhiệm của ngươi!

Người mặc y phục màu đỏ không nén nổi giận dữ quát lớn tên trung đội trưởng.

Thánh điện có hỏa – thủy – phong – lôi bốn vị đại thần sử, mỗi vị đều là tuyệt thế cao thủ, nếu như dựa theo cách tính của Tạp Địch đại lục, bọn họ tương đương với Đại thống lĩnh một thành thị, trực tiếp bảo vệ và quản lý, là “đại ca” ở Thiên Không thành.

Trong đó có phong thần sử Mã Tạp Tư sau khi đánh một trận với Clark thì điên mất rồi, đến giờ ở nơi nào cũng không rõ, bốn đại thần sử nay chỉ còn lại ba.

Lam y và Bạch y hiện giờ chính là thủy thần sử và lôi thần sử.

Hỏa thần sử tính nóng như lửa, sau khi trách cứ trung đội trưởng xong, liền tiến lên nghênh đón địch nhân.

Mắt thấy hằng sa số hắc bào nhân, đội hình lại khổng lồ làm hắn hơi giật mình, nhưng dù sao cũng là thần sử, nhìn quen sóng to gió lớn, hừ một tiếng:

- Tốt lắm, để ta thu thập đám yêu nhân các ngươi!

Mấy trăm hắc bào nhân chỉ thấy hoa mắt một cái, Thiên Không thành đón nhận một cảnh nguy nga tráng lệ chưa từng thấy, mặt đất khắp nơi đều là bùng cháy, hơi nóng cuồn cuộn bốc lên, mồ hôi chưa kịp chảy ra đều bị bốc hơi hết.

Trong khi mọi người ở hiện trường đều cảm thấy kỳ quái, mặt đất đột nhiên chấn động, một khe nứt lớn chợt xuất hiện, mười mấy hắc bào nhân không kịp phản ứng liền rơi vào trong, bên trong toàn là dung nham nóng chảy sôi ùng ục, trên mặt nổi lên toàn bọt khí.

Trong tiếng kêu gào thảm thiết, hắc bào nhân rơi vào cái khe nứt bị dung nham nuốt chửng, cuối cùng đều bị tan chảy thành một bộ xương khô.

Khe nứt không ngừng kéo dài, đám hắc bào nhân may mắn là còn lại dù phát hiện nhưng lại không biết sử dụng khinh công, chỉ đành ba chân bốn cẳng chạy như điên, tuy thế vẫn có không ít người rơi vào dung nham.

- Nếm thử diễm ngục của ta đi, xem mùi vị của lửa địa ngục thế nào, đám yêu nhân tà ác các ngươi chỉ xứng đáng xuống địa ngục chuộc tội mà thôi!

Từ trong dung nham một hỏa nhân nhảy ra, cười lạnh lùng tàn khốc vang vọng bên tai mỗi hắc bào nhân trong hỏa ngục, thanh âm này chính là của hỏa thần sử.

Đây là lĩnh vực của hắn – Diễm ngục, trong phần lớn thời gian, lĩnh vực luôn luôn có hiệu quả lớn, sự khác biệt về số lượng đều bị bỏ qua, cho dù lực lượng đám hắc bào nhân có gia tăng hơn thế nào đi chăng nữa, nhưng trong lĩnh vực mà bọn họ không có cách nào hiểu rõ quy tắc thì cũng chỉ chịu số phận bị giết mà thôi.

Mà mấy trăm hắc bào nhân còn lại lại có cảm giác hoàn trái ngược, thân thể bọn họ ở giữa băng nguyên (tên lĩnh vực của Thủy thần sử), cái lạnh tê cóng, hơn nữa nhiệt độ ở đây lại còn đang không ngừng giảm xuống, gió lạnh quét tới còn sắc bén hơi đao kiếm, khiến đám hắc bào nhân đau nhức. Quả thực là lạnh buốt đến chết, lạnh tới tận xương cốt, thậm chí là cả linh hồn.Bọn họ tưởng chừng có thể tốt hơn một chút so với đám quỷ xui xẻo trong diễm ngục, vì còn có thể vận đấu khí để trục hàn, nhưng mà bọn họ nhanh chóng hoảng sợ khi phát hiện ra đấu khí của bọn họ cũng bị đóng băng!

- Độ không tuyệt đối (giới hạn dưới của nhiệt độ, bằng -273.15oC) của ta, có thể đóng bắt bất cứ thứ gì, kể cả đấu khí.

Thủy thần sử vừa dứt lời, chỉ nghe thấy tiếng “lộp bộp” liên tục truyền đến, đám người bị đóng băng đổ ập xuống đất, thân thể vỡ tan thành từng mảnh, đôi mắt trông vẫn còn linh động.


Dưới lĩnh vực của lôi thần sử, sấm sét như đổ hết về Thiên Không thành.

Trong trời đêm đen kịt, đi kèm với tiếng sấm đinh tai nhức óc là từng tia chớp to lớn không ngừng giáng xuống, đánh đám hắc bào nhân đang chạy toán loạn dưới mặt đất cháy thành than, mùi thịt cháy nồng nặc phiêu tán trên không trung. Cấm chú lôi hệ ma pháp sư e là cũng chỉ đến như vậy.

- Lôi thần thịnh nộ, các ngươi đã chọc giận lôi thần, nên hãy chịu sự trừng phạt đi!

Đây là sức mạnh lĩnh vực, hơn nữa hỏa, thủy, lôi ba thần sử nắm giữ không phải lĩnh vực nửa vời mà lĩnh vực của bọn họ đều là đầy đủ, hoàn thiện, trước khi biến mất, cũng đủ có thể giết chết từng người bị vây khốn bên trong.

Trong lòng đám hắc bào nhân lọt vào lĩnh vực tràn ngập sự tuyệt vọng, bản thân không thể thấy hiểu lĩnh vực thì sẽ vĩnh viễn không biết nó có bao nhiêu đáng sợ. Giữa lĩnh vực của tuyệt thế cường giả, vốn bọn họ cũng là nhất lưu cao thủ mà giờ lại yếu ớt tựa như tiểu hài tử, không hề có lực chống cự, chỉ đành trơ mắt nhìn từng đồng bạn gặp nạn, chờ đợi tử vong phủ xuống.

Đám hắc bào nhân trong Diễm ngục vẫn mệt mỏi như cũ, dung nham làm cho mặt đất bị phân cắt thành vô số mảnh nhỏ, cho dù có muốn chết cũng không có chỗ để chôn.

Đúng lúc này, một ngọn lửa bỗng xuất hiện giữa không trung, màu sắc của ngọn lửa này khác hẳn với trong Diễm ngục, nó có màu trắng.

Bông hoa lửa màu trắng này nhẹ nhàng hạ xuống đất, chạm đến dung nham thì một chuyện thần kỳ phát sinh, dung nham đỏ rực dường như bị lây truyền, tất cả đều biến thành màu trắng, vết nứt tuy vẫn lan tràn nhưng không còn nhiều nữa, toàn bộ dung nham và hỏa diễm trong Diễm ngục đều biến thành màu trắng cả.

Ngọn lửa màu trắng, hừng hực bốc cháy, ngoại trừ dung nham bên ngoài, ngay cả không gian bên trong cũng đều bị nó thiêu cháy, càng lúc càng mãnh liệt, từng đốm lửa bắn tung tóe ra xung quanh.

Chỉ nghe thấy “Đinh” một tiếng giòn tan, không gian rốt cục cũng không chịu được ngọn lửa màu trắng thiêu đốt mà vỡ ra. Hắc bào nhân bị vây ở trong Diễm ngục chỉ thấy trước mặt lại hoa lên một cái, rồi đã thấy trở lại Thiên Không thành, không có đất cháy, không có dung nham , nhưng mà trên mặt đất còn lưu lại hơn mười bộ xương khô, chứng minh bọn họ không phải là nằm mơ.

Hỏa thần sử mở to hai mắt:

- Ghê gớm thật, bạch hỏa diễm!?

Ngọn lửa màu trắng chính là hình thái cuối cùng của lửa, ngọn lửa có thể thiêu hủy cả lĩnh vực.

Trong lĩnh vực của lôi thần sử, mấy tia chớp màu tím từ mặt đất bắn ngược trên trời tạo thành một lỗ hổng, sau đó lĩnh vực cũng sụp đổ, đêm tối không còn nữa, hắc bào nhân trong lĩnh vực cũng được trở lại Thiên Không thành.

Thủy thần sử không phải “chém gió”, độ không tuyệt đối quả thật có thể đóng băng đấu khí, người trong băng nguyên bị đóng băng toàn bộ, bị gió lạnh thổi ngã, vớ thành những mảnh nhỏ.

Ngay khi thủy thần sử tưởng rằng có thể thuận lợi giết chết nhóm địch nhân này, đống băng bị vỡ nát bỗng nhiên động đậy, đầu lâu, cánh tay, chân, thậm chí là nhỏ như đầu ngón tay đều bay lên, sau đó tấn công thẳng tới thủy thần sử.

Bị đống “thịt đông lạnh” vây đánh, cảm giác thật kinh dị, thủy thần sử khẽ cau mày:

- Đây là…

Dường như minh bạch được điều gì đó, hắn nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, quát khẽ:

- Phá!

Tất cả tay chân đang bay múa kể cả băng nguyên đều đồng thời biến mất, hắc bào nhân thoát khỏi vây hãm như bừng tỉnh giấc mộng, thân thể bọn họ run rẩy, giống như hàn ý chưa tiêu tan.

Đúng là độ không tuyệt đối của thủy thần sử giết được một bộ phận địch nhân, nhưng không phải là toàn bộ, hắn nhìn ra phía sau, đó là ảo tưởng.

Kẻ lừa gạt hắn, một tên ăn mặc như tên hề, đầu đội mũ hình tam giác, quần áo rộng thùng thình, vẽ đủ các loại hoa văn kỳ dị, nửa bên mặt hắn là màu đen, nửa còn lại trắng bệch.

- Clark!

Hai người đồng thời kinh hô, ngoài thủy thần sử ra, thì còn có La Thi Mị.

Trong mắt nữ vong linh pháp sư tràn ngập cừu hận, nàng vẽ vài cái trên không trung, từ đó xuất hiện một cánh cửa hình elíp, tử khí điên cuồng tuôn ra, một con cốt long to lớn gào rống lao ra.

Đây là phát hiện ngoài ý muốn của La Thi Mị ở Thiên ngoại thiên, một hài cốt rồng có niên đại ước chừng trên dưới hai trăm năm, đầu khớp xương vẫn còn lưu giữ long khí và bộ phận tàn thức rất mạnh, sau đó được La Thi Mị thuận tiện chế tạo thành ác linh khôi lỗi (con rối), cũng chính là con cốt long hiện giờ của nữ vong linh pháp sư. Khi nhìn thấy Clark, nàng liền lập tức gọi ra.

- Khoan đã!

Một người kịp thời ngăn La Thi Mị lại, nói:

- Ngươi hẳn là nhìn ra được, bây giờ Clark là kẻ địch của thánh điện. Địch nhân của địch nhân cũng có thể coi là bằng hữu của chúng ta, vô luận trước đây các ngươi có cừu hận thâm sâu như nào, thì hãy đợi sau cuộc chiến ở đây rồi hẵng giải quyết đi. Vì ngày hôm nay, chúng ta đã hy sinh vô số người rồi, đừng quên, trong những người này, cũng có không ít người có huyết hải thâm cừu giống như ngươi, đều bị thánh điện làm cho tan cửa nát nhà, thê tử ly tán, thậm chí cả gia tộc đều bị diệt! Coi như là vì bọn họ, xin ngươi hãy nhẫn nại một chút đi.
La Thi Mị cắn chặt bờ môi, qua một lát liền vung tay lên, cốt long kia há mồm phun ra long tức mắt thường có thể nhìn thấy, nhưng mục tiêu không phải là Clark mà là thánh điện kỵ sĩ.

Đây là quái vật gì vậy? Trông hình dạng thì giống như rồng trong truyền thuyết, thánh điện kỵ sĩ nhìn thấy cốt long đều bị hù dọa, tên thánh điện kỵ sĩ đứng mũi chịu sào không dám chậm trễ, tay trái vẽ lên một tấm khiên ánh sáng hình mai rùa – Thánh quang thuẫn! Đây là kỹ xảo phòng ngự đặc biệt chỉ có ở thánh điện kỵ sĩ cấp cao, nghe nói độ vững chắc của Thánh quang thuẫn tương đương với kết giới.

Đáng tiếc là, Thánh quang thuẫn kiên cố như thế lại không thể chống đỡ được long tức.

Lúc này thánh điện kỵ sĩ kia tựa như tờ giấy bị thổi bay, liên tiếp đụng phải sáu, bảy đồng bọn, gân cốt toàn thân đứt thành từng khúc, đến khi rơi xuống mặt đất đã trở thành đống thịt nát.

Phải biết rằng bọn họ đều là kỵ sĩ cao cấp trong nội điện, ngay cả Ma thần cũng không dám nói một kích tất sát, từ đó có thể thấy sự lợi hại của long tức. Dù đã chết hai trăm năm, bộ xương chỉ còn lưu một ít linh khí và tàn hồn mà đã như thế, có thể tưởng tượng được chân long này khi còn sống thì đáng sợ như thế nào, trách không được mấy vạn năm trước ngay cả Ma thần cũng không phải là đối thủ.

Thấy La Thi Mị nén lửa giận xuống, Thuần Vu Tuyền thầm thở phào, trong tổ chức thực lực của mình và vong linh pháp sư cũng có thể tính ngang hàng, nhưng lại có thêm con cốt long này thì thật là phiền toái. May là lần này phải chịu phiền toái lại là thánh điện.

Cốt long bay vào đám thánh điện kỵ sĩ, hung tính đại phát, khẽ quất đuôi dài, tiếng xương gãy vang lên liên tục, móng vuốt lướt tới đâu thì máu tươi văng tới đó, lại còn có “hàng khủng” long tức kia nữa, lực phá hoại chỉ có thể nói là cực kỳ kinh khủng.

Thánh điện kỵ sĩ liều mạng xuất ra chiêu thức mạnh nhất, nhưng không tạo thành thương tổn gì cho cốt long, đầu khớp xương của nó thật sự rất cứng rắng, có thể đục thủng sắt đá, tối đa chỉ có thể lưu trên người nó vết trầy hoặc là chút xương vụn mà thôi.

Vẫn tưởng rằng lĩnh vực là lực lượng nguyên tố đỉnh cao, vậy mà có thể phá hủy lĩnh vực, điều này chứng tỏ thực lực đối phương không kém mình, hơn nữa lại còn có cốt long này, ba vị thần sử rốt cuộc cũng hiểu rằng địch nhân còn cường đại hơn nhiều so với tưởng tượng.

Mặc dù lấy lĩnh vực có thể một lần giết trăm địch nhân, nhưng năng lượng để duy trì lĩnh vực tổn hao rất lớn, không thể nói là tiện lợi hơn được bao nhiêu.

Vốn thánh điện kỵ sĩ có thể phối hợp với nhau tạo thành trận pháp có uy lực lớn, nhưng lại bị cốt long này quấy rối, thì sao còn tổ chức lại được nữa.

Giáo chúng Nghịch thiên giáo ngược lại lại không dám tiến lên, bởi vì cốt long này ngang ngược, khó có thể bảo toàn là không làm bị thương người một nhà. Lúc đầu luyện chế nó có hơn mười vị cao thủ tọa trận mà còn suýt chút nữa xảy ra sự cố, khiến mọi người đều tốn khá nhiều khí lực.

Có cốt long hung ác ngăn cản ba vị thần sử, lại có cao thủ phá hủy lĩnh vực của bọn họ, không thể giúp được gì, chỉ đành lo lắng suông mà thôi.

Cốt long tàn phá bừa bãi một hồi lâu, khắp nơi đều vang lên tiếng thánh điện kỵ sĩ rên rỉ đau đớn, bên cạnh lại không còn địch nhân, dường như nó chưa thỏa mãn, nhìn lên bầu trời như cảm giác được cái gì đó.

Nó thấy một đội kỵ sĩ bay trên không trung, sau lưng kỵ sĩ là những đôi cánh chim dài trắng noãn. Thánh điện kỵ sĩ đứng đầu – thủ hộ kỵ sĩ rốt cuộc cũng đã tới!

Là thánh điện kỵ sĩ cao cấp nhất, thủ hộ kỵ sĩ có thể nói là tùy tùng thân cận nhất của giáo hoàng, bọn họ không cần quan tâm tới việc truy đuổi dị đoan, chức trách duy nhất của bọn họ là trung thành và tận tâm thủ hộ bên cạnh giáo hoàng. Thủ hộ kỵ sĩ đều có tuổi thọ rất dài, bọn họ có thể sống hơn nghìn tuổi, khi mỗi vị thủ hộ kỹ sĩ chết đi thì đều có người mới thay thế, số lượng luôn luôn là mười hai người.

Thủ hộ kỵ sĩ có thể thông qua khế ước chủ tớ để trực tiếp mượn một phần thần lực của giáo hoàng, hơn nữa còn được ban cho đôi cánh thần, đôi cánh này không chỉ có thể trợ giúp thủ hộ kỵ sĩ bay lượng mà còn có thể gia tăng độ nhanh nhẹn trên diện rộng cho thủ hộ kỵ sĩ.

Ngay cả thủ hộ kỹ sĩ bên cạnh giáo hoàng cũng phải xuất hiện, có thể thấy thánh điện đã hoàn toàn không dám coi thường đám người xâm lược, thậm chí có thể xem như là một mối uy hiếp cực lớn. Mặc dù bọn họ không muốn nhưng vẫn phải thừa nhận rằng trên đời này có người có thể uy hiếp thánh điện.

Mười hai vị thủ hộ kỵ sĩ vỗ vỗ đôi cánh, nhìn chằm chằm cốt long kia, việc cấp bách hiện giờ là phải tiêu diệt được những người kia. Cốt long dường như cũng ý thức được đám điểu nhân cánh dài này không dễ chơi đùa như đám kỵ sĩ lúc nãy, nhưng mà ngạo khí của rồng vẫn khiến nó ngửa mặt lên trời hét lên giận dữ, gửi đi lời khiêu chiến.

Bọn thủ hộ kỵ sĩ đồng thời giơ trường mâu lên cao tựa như tâm linh đã giao ước với nhau từ trước. Mười hai cột ánh sáng cao ngút trời, che phủ phía trên người đám thủ hộ kỵ sĩ, bọn kỵ sĩ hấp thu được ánh sáng này thì thân thể giống như nửa trong suốt, tựa như một nhóm người bằng ánh sáng hỗn độn vậy.

Đôi cánh mở ra, bọn thủ hộ kỵ sĩ đều đầu dưới chân trên, lao xuống hệt như chim ưng vồ mồi, tốc độ tuyệt nhanh, trong nháy mắt đã hóa thành mười hai cột sáng – Quang minh tường không kích!

Cốt long còn chưa kịp phản ứng thì đã bị mười hai cột sáng này bao vây.

- Keng!

Vốn là mười hai lần công kích nhưng vì đều đồng thời rơi xuống người cốt long, nên tạo thành âm thanh hết sức vang dội.

Thủ hộ kỵ sĩ đều bị đánh bung ra, nhưng cũng không phải là không có thu hoạch. Những nơi cốt long bị đánh trúng thì đều rơi ra những mảnh xương nhỏ.

Mặc dù không có cảm giác đau nhức, nhưng cốt long thấy bị chọc giận, nó hám mồm phung long tức về phía thủ hộ kỵ sĩ gần nhất.

Tốc độ long tức nhanh vô cùng, hơn nữa thủ hộ kỵ sĩ lại vừa mới bị đẩy lùi, chưa kịp duy trì trạng thái cân bằng. Mắt thấy không kịp né tránh, thủ hộ kỵ sĩ nọ vội vàng thu hồi hai cánh, bao bọc thân thể lại.

- Ầm!

Thủ hộ kỵ sĩ bắn ngược lại như viên đạn pháo, mãi cho tới khi lên cao mới có thể ổn định được thân hình. Khí huyết trong người bốc lên, ngực khó chịu buồn nôn, bạch quang trên người mờ khi kha khá, lộ ra bản thể, song chỉ là một vết thương nhẹ.

Ngay cả long tức mà cũng có thể phòng ngự, điều này đủ cho thấy sự cường hãn của thủ hộ kỵ sĩ. Đương nhiên, nhờ có đôi thần cánh cũng đã gánh đỡ khá nhiều năng lượng long tức nên hắn mới bình yên vô sự như vậy.

- Yahhh!

Giơ trường mâu lên cao quá đầu, bạch quang thánh khiết bắn ra. Thủ hộ kỵ sĩ đắm chìm trong bạch quang khiến cả người thư thái, thương thế nhanh chóng khôi phục lại, lại trở thành bộ dạng nửa trong suốt quay trở lại vòng chiến.

- Keng keng keng keng.

Những đôi thần cánh của thủ hộ kỵ sĩ thật sự quá nhanh, tốc độ phi hành cao nhất của bọn họ chỉ để lại một dải ánh sáng phía sau, hơn nữa lại có thể sử dụng thần thuật để bổ sung năng lượng, điều trị thương thế. Cho dù là cốt long cũng không thể gây khó dễ cho bọn họ, mà ngược lại tổn thương ngày càng gia tăng.

Thủ hộ kỵ sĩ đang tấn công như vũ bão lên cốt long, lại đột nhiên đình chỉ công kích. Bởi vì bọn họ nhìn thấy hai đốm sáng đang từ xa lao tới.

Chính xác mà nói, đây không phải là hai đốm sáng, mà là hai người, chẳng qua do tốc độ của hai người đó quá nhanh. Ngay cả kỵ sĩ có thần cánh mà cũng không thấy rõ bản thể, đợi tới khi khoảng cách rút ngắn thì mới phát hiện đó là hai người đội mũ cao, một áo lam, một áo vàng.

Người áo lam chợt niệm chú ngữ, hai tay chập vào nhau tạo pháp ấn, khẽ hô:

- Lâm!

Thanh âm của hắn không lớn, nhưng lại truyền rõ ràng tới tai từng người một, người nghe đều rung động, có cảm giác như linh hồn tựa như đang thoát khỏi cơ thể. Trong lúc nhất thời tay chân như vô lực, suýt chút nữa thì ngã sấp xuống.

Tinh thần công kích thật mạnh!

Nếu như đây là rồng còn sống thì có lẽ tinh thần công kích của người áo lam không có tác dụng, nhưng cốt long chỉ còn lại có chút tàn hồn mà thôi.

"Đấu!"

Người áo vàng cũng quát lên một tiếng, một bàn tay to lớn chợt xuất hiện trong không trung, vỗ thẳng xuống cự long.

- Ô!

Cốt long không cam chịu, vùng giãy khỏi trói buộc vô hình, kiên cường đề thăng khí lực, há mồm phun long tức ra.

Kết quả lần này hoàn toàn trái ngược, nga cả thủ hộ kỵ sĩ cũng phải kiêng kỵ long tức vài phần, thế mà long tức bá đạo đó lại bị bàn tay lớn kia bá đạo hơn gạt đi, rồi lại vỗ thêm một phát nữa lên người cốt long.

- Rắc rắc!

Cốt long cường hãn như vậy mà cũng không chịu nổi một kích này, nhanh chóng rơi xuống. Trong tiếng nổ ầm ầm đã tạo thành một cái hố to trên mặt đất. Đến khi nó cố gắng bò lên thì không thể nào ổn định được, bởi vì phần lưng nó đã bị một chưởng của bàn tay kia đánh hõm sâu xuống, cũng không biết là bao nhiêu sống lưng bị gãy bao nhiêu nữa.

Công kích vật lý hầu như không thể chống đỡ!

La Thi Mị thấy tình thế không ổn, vội vàng mở ra ‘tử linh môn’ thu hồi cốt long lại, cốt long trải qua lần trọng thương này cho dù trải qua chữa trị thì có thể còn sử dụng lại được hay không cũng khó có thể nói trước được.

Ánh mắt chuyển sang hai người áo lam và áo vàng, La Thi Mị kinh dị không ngừng, rốt cuộc bọn họ là ai mà lại có thể phá hủy cốt long.

- Giáo chủ đại nhân!

Bọn thánh điện kỵ sĩ phấn chấn hoan hô, bởi vì đó là hai đại giáo chủ chỉ thấp hơn giáo hoàng một bậc, dưới một người mà trên vạn người.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau