VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 246 - Chương 250

Quyển 16 - Chương 25: Công trình sinh hóa

Từ sau khi tiến vào vùng man hoan thì các thành viên khác trong gia tộc của Thuần Vu Tuyền không thấy tăm hơi nữa.

Hiện tại chỉ còn lại Thuần Vu Tuyền, Cổ Diêu, lão phụ, đều là cao thủ hàng đầu, tốc độ di chuyển rất nhanh, nhưng mà dù thế thì đi suốt bốn ngày rồi vẫn chưa đến nơi, Thuần Vu Tuyền thậm chí còn nói, chỉ là mới tiếp cận bên ngoài của vùng hồng hoang này mà thôi, như thế thì nơi này rộng lớn khó tưởng tượng nổi.

Trên đường đi bọn họ đụng phải không ít ma thú, quả nhiên là hết sức hung hãn, cho dù là một dong binh đoàn có thực lực không tệ đến đây để săn tinh hạch thì cũng chẳng khác nào đi tìm chỗ chết, càng đi sâu vào thì ma thú càng lợi hại, có không ít ma thú mà ngay cả trong thư viện của thần thánh học viện cũng không có ghi lại.

Khi Thuần Vu Tuyền nói rằng tổng bộ của Nghịch Thiên Giáo ở giữa nơi này thì Cổ Diêu hết sức kinh ngạc, một tổ chức như Nghịch Thiên Giáo thì hẳn là phải lo cho sự an toàn của các giáo đồ trức, tuyệt đối không có khả năng ở một nơi cố định được.

Thuần Vu Tuyền giải thích:" Thật ra, thần giáo quyết định chọn nơi này để làm tổng bộ là đã trải qua kinh nghiệm suốt bao nhiêu năm rồi, nếu như ẩn nấp ở một nơi nào đó thì cho dù có là bí mật đi chăng nữa thì theo thời gian cũng nhất định là sẽ bị phát hiện, hơn nữa nó lại ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển giáo, ví dụ một phòng thí nghiệm tốt không phải muốn tạo là tạo được. Vì thế, mấy năm trước thần giáo đã quyết định chọn một tổng bộ. Mà ở nơi này thì lại có tài nguyên dành cho việc nghiên cứu rất là phong phú, nơi này có hầu hết các loại ma thú từ thời cổ xưa mà gần như đã tuyệt chủng, ngoài da thì xương, tinh hạch của chúng cũng rất hữu dụng, và hơn nữa là có rất nhiều tài nguyên quý giá mà ở bên ngoài khó có thể tìm được, và đặc biệt là không có người lui tới, cho nên thành lập tổng bộ ở nơi này là tốt nhất."

" Hơn nữa, cho dù thánh điện có phát hiện ra chuyện này thì cũng chẳng sao, trừ khi bọn họ chịu dốc cạn túi ra thì mới có thể tạo thành uy hiếp cho thần giáo, bởi vì nơi này là tổng bộ của thần giáo, thực lực cường đại hơn rất nhiều so với ngươi tưởng tượng. Mà thánh điện muốn đại động can qua thì sẽ gặp không ít khó khăn, khi vừa tiến vào nơi này thì không có nơi nào ẩn nấp cho nên sẽ bị thần giáo nhanh chóng phát hiện, đủ thời gian để dời tổng bộ đi nơi khác, dù sao thì nơi này rộng lớn khôn cùng chẳng khác nào là biển cả bao la, thánh điện khó có thể tìm đến được. Hơn nữa càng đi sâu vào trong thì ma thú lại càng hung ác, có nhiều loại không thua kém gì cao thủ nhất lưu của nhân loại, mà đặc biệt là số lượng rất nhiều. Bọn chúng lại không thích mùi của con người, vì thế sẽ có chuyện vui xảy ra ha ha."

Cổ Diêu hiểu được, rồi sau đó lại cảm thấy tò mò. Đến tột cùng là nghiên cứu gì, mà phải khiến cho Nghịch Thiên Giáo phải dồn hết tâm tư để tìm cách thành lập môt tổng bộ.

" Quá trình nghiên cứu này, hiện nay đa trở thành phần quan trọng nhất trong kế hoạch chống lại thánh diện. Nó có tính chất quyết định." Thuần Vu Tuyền thong thả nó:" Kế hoạch này có thể gọi là - Sinh Hóa!"

Sinh Hóa?

Cổ Diêu chưa từng nghe nói đến danh từ này, nên cũng không biết nó là cái chi chi.

" Nói trắng ra thì đây là một nghiên cứu về lực lượng, nhưng hoàn toàn khác với việc sử dụng ma pháp hay đấu khí. Nó là một con đường tắt, xuất phát từ cơ thể con người. Chế tạo ra một loại vật chất có thể kích thích tiềm năng của cơ thể con người."

" Điều này có thể sao?" Cổ Diêu cảm thấy khó tin. Bởi vì phương pháp này hoàn toàn đi ngược lại với truyền thống võ đạo, bất kỳ một quyển sách về võ đạo nào khi nhắc đến điều này cũng gọi là sự lệch lạc, Nghịch Thiên Giáo quả thật là cực đoan.

" Có gì mà không có khả năng?" Thuần Vu Tuyền thản nhiên nói:" Trên đại lục có một ví dụ sống sờ sờ ra đó."

" Là ví dụ gì?"

" Vong Linh Pháp Sư!"

" Hử!"

"Ngươi cũng biết, Vong Linh Pháp Sư có thể khiến cho xác chết sống lại, mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, nhưng điều đó là là rất khó tin, càng thần kỳ hơn chính là khi con rối sống lại thì còn lợi hại hơn cả lúc trước khi chết. Thậm chí là người bình thường thì sau khi sống lại thì có thể mạnh mẽ hơn, nhanh nhẹn hơn cả hổ báo, chỉ cần không chặt đầu hoặc phân thây họ ra thì bọn họ tuyệt đối sẽ không chết.

Quả thật, Cổ Diêu chính mắt nhìn thấy La Thi Mi khống chế Tử Linh Khôi Lỗi để chống lại kỵ sĩ của thánh điện, các Hoạt Tử Nhân này vô cùng đáng sợ, nhất là Ác Linh Khôi Lỗi, thậm chí còn giữ lại được những vũ kỹ khi còn sống, năng lực tăng hơn rất nhiều.

Thuần Vu Tuyền nói tiếp:" Các Vong Linh Pháp Sư đời trước, những người nghiên cứu về xác chết - Hắc Ám Thần Quan, bọn họ chết quả thật là quá oan uổng, bị người khác coi là dị đoan, thực tế, việc họ làm là những nghiên cứu vĩ đại nhất lịch sử, có thể lưu danh vào sử sách với tư cách là người có phát hiện được điều vĩ đại nhất! Nếu như các hắc ám thần quan tiếp tục nghiên cứu thì nói không chừng có thể có một ngày có thể biết được sự huyền bí về khởi nguyên của sự sống, đây mới chính là điều mà thánh điện không muốn xảy ra, do đó mới ra lệnh cấm nghiên cứu, và cũng đuổi cùng giết tận các vong linh ma pháp sư. Cái gì mà quấy rầy sự an nghỉ của người đã khuất, không có nhân đạo..." Thuần Vu Tuyền hừ một tiếng:" Đều là thứ chó má, tất cả chỉ là cái cớ mà thô, từ xưa đến nay có biết bao nhiêu tên đào mộ trộm tài trộm xác, sao không thấy thánh điện lên tiếng, không thấy tông giáo tài phản sở ra mặt?"

Đây là chân tướng của sự việc sao? Cổ Diêu cảm thấy hồ đồ luôn, bây giờ xem ra rất nhiề sử thư đều là giả dối, sau lưng đều che đậy những bí mật động trời.

Hắn cũng có cảm giác rằng Thuần Vu Tuyền không có nói tào lao, tất cả đều rất có đạo lý.

" Hơn mười năm trước, Nghịch Thiên Giáo đã nhận ra rằn không thể dựa vào việc tuyên truyền giáo lý để lật được bộ mặt thật của thánh điện, hơn nữa còn bị coi là dị đoan, muốn được lòng người và lật đổ thánh điện chẳng khác nào chuyện ả rập cả, vì dù sao đi nữa ảnh hưởng của thánh điện ở đại lục là quá sâu, không thể rung chuyển được, con đường này hoàn toàn bế tắc. Vì thế Nghịch Thiên Giáo triển khai kế hoạch mới, đó cũng là lúc bắt đầu kế hoạch sinh hóa, tiếp tục công việc nghiên cứu mà các hắc ám thần quan vẫn chưa hoàn thành, cho dù có thiêu người ủng hộ thì chúng ta cũng có được rất nhiều tử linh dũng sĩ, thậm chí ..."

Thuần Vu Tuyền có chút hả hê:" Tiến thêm một bước nữa thì chúng ta có thể tiến hành quá trình sinh hóa trên người sống, những người này vốn đã là cao thủ rồi, nếu như được cải tạo, có thể đột phá cực hạn của cơ thể, nhanh chóng tiến bộ, hơn nữa bọn họ có ý nghĩ, còn mạnh hơn cả tử linh chiến sĩ rất nhiều. Trên lý luận thì chúng ta có thể cải tạo cho một chiến sĩ học đồ trở thành một chiến thần! Nghĩ thử xem, đó là chuyện tuyệt vời cỡ nào, đến lúc đó thì cho dù có là thánh điện cũng có thể lật đổ được." Nhìn tinh quang trong mắt Thuần Vu Tuyền vô cùng mãnh liệt, Cổ Diêu hít một hơi dài, cải tạo một chiến sĩ học đồ, một vị trí thấp nhất trong một chức nghiệp trở thành một chiến thần, vị trí cao nhất trên kim tự tháp của chức nghiệp, quả là một ý nghĩ điên cuồng!

Mja, thật đúng là, những người ở Nghịch Thiên Giáo này toàn bộ đều là người điên!

" Ta biết, người không cho là đúng," Thuần Vu Tuyền nói:" Nhưng mà đừng quên, cho dù là chuyện gì cũng có thể xảy ra, hàng ngàn vạn năm trước, tổ tiên của chúng ta chỉ biết dùng gậy gộc, hòn đá để làm vũ khí để chống lại dã thú thôi, làm sao họ lại có thể tưởng tượng nổi là ngày nay chúng ta có thể sử dụng đấu khí và có thể bay lượn trên trời như chim chứ. Còn có thể hô phong hoán vũ. Bọn họ lúc đó hoàn toàn không thể nào nghĩ đến việc có thứ gọi là ma pháp và đấu khí, cũng giống như chúng ta bây giờ vậy, không nghĩ là có cách bồi dưỡng ra một cao thủ nhanh chóng."

Cổ Diêu cười khổ nói:" Cô nói thì cũng có lý!"

Thuần Vu Tuyền cười nói:" Không phải là cũng có lý! Chúng ta làm việc gì cũng có lý do của nó, nếu không chỉ đâm đầu vào làm một việc mà không tính toán thì chẳng khác nào đồ ngốc cả. Nghịch Thiên Giáo, nhân tài đông đúc, không phải tất cả đều là đồ ngốc. Đương nhiên, những lời vừa rồi ta nói cũng có chút khoa trương, đem chiến sĩ học đồ cải tạo thành chiến thần chỉ là mục tiêu cao nhất mà thôi. Có lẽ phải tốn một thời gian vô cùng lâu mới có thể thực hiện được, nhưng hiện nay chúng ta đã có được chút thành tựu!"

Cổ Diêu hỏi:" Ta cảm thấy rất khó hiểu, tại sao cô lại biết rõ ràng như thế. Gia tộc thuần vu không phải chỉ là hợp tác với Nghịch Thiên Giáo thôi sao?"" Rất đơn giản, bởi vì kế hoạch sinh hóa có thể tiến hành thuận lợi được thì Nghịch Thiên Giáo phải nể trọng gia tộc của ta." Thuần Vu Tuyền nói:" Gia tộc của ta nắm giữ độc thuật, nhất là bồi dưỡng vi khuẩn tri thức, đối với việc cải tạo con người rất quan trọng, không thể thiếu được, mà ta cũng chính là một thành viên quan trọng trong quá trình sinh hóa, thì làm sao lại không biết được?"

Cổ Diêu thở dài:"Chỉ mong các ngươi không phải đang mơ mộng."

"Không, cũng không phải mơ mộng!" Thuần Vu Tuyền tự tin nói:"Từ vài năm trước sau khi một vị vong linh ma pháp sư gia nhập vào đội ngủ của chúng ta thì thành quả đạt được rất tốt, ngươi sẽ sớm được chứng kiến thôi, sẵn tiện dùng thử cái đuôi bám theo chúng ta mà thử nghiệm."

Từ lúc rời khỏi gia tộc thuần vu không lâu thì Cổ Diêu đã phát hiện là có người theo dõi, xem ra chính là bọn âm hồn bất tán Hắc Ám Cân, đoàn người của Thuần Vu Tuyền đường đường chính chính ra khỏi đại môn thì làm sao bọn chúng không chú ý được.

Đối phương che dấu rất tốt, nhân số cũng không nhiều, chỉ có hai người mà thôi, nhưng đều là các cao thủ ẩn hành, đáng tiếc là bọn họ lại đụng phải Cổ Diêu, là một đạo tặc hàng đầu, nên Cổ Diêu có cảm ứng rất nhạy cảm.

Tiêu Dao Môn có mấy chục loại kỹ xảo theo dõi cao minh, cho nên muốn thoát khỏi người khác truy đuổ cũng không phải là việc khó, nhưng ngoài ý muốn chính là Thuần Vu Tuyền lại ngăn Cổ Diêu, để cho bọn chúng tiếp tục đi theo, Cổ Diêu cũng không biết nàng muốn gì.

Trên bầu trời có một con chim nhỏ bay ngang qua, kêu lên hai tiếng, ở một nơi như thế này thì xuất hiện một con chim cũng không có gì là lạ nhưng Thuần Vu Tuyền lại cười nói:" Tốt lắm, không ngờ lần này lại phái ra 5 hào!"

Xem ra con chim nhỏ đó không phải là ngẫu nhiên bay qua, mà là được người khác dùng làm truyền tin.

Cổ Diêu ngạc nhiên nói: "5 hào? Là có ý gì?"

Thuần Vu Tuyền nói:" Trước khi ta nói cho ngươi biết thì ngươi nên thả lỏng tâm tình mà xem trò hay!"

Vừa dứt lời thì từ phía xa đã truyền đến một tiếng gầm gừ, một người đang chạy như điên đến, Cổ Diêu nhìn thấy hắn thì có cảm giác ớn lạnh.

Người này, còn được gọi là người sao!

Gương mặt vặn vẹo, trông như đang vô cùng đau khổ, hai mắt đỏ tươi, một hàm răng nhọn hoắc, hai cánh tay đầy bắp thịt cuồn cuộn. Nhìn sao đi nữa cũng thấy giống dã thú nhiều hơn, cho dù là dã man nhân ở ma giới mà Cổ Diêu đã từng gặp qua sợ rằng cũng kém người này.

Người này tuyệt đối không đơn giản, Cổ Diêu ngửi được mùi nguy hiểm, nhìn thấy hắn đang hướng đến mình thì vội âm thầm vận chuyển đấu khí.

Lúc này Thuần Vu Tuyền lại nói với hắn:" Thả lỏng đi, địch nhân của hắn là ở bên kia!"

Thuần Vu Tuyền chỉ vào phía sau, Cổ Diêu liền rõ ràng, người này chính là 5 hào, vật thí nghiệm của quá trình sinh hóa.Thuần Vu Tuyền nói:" Hãy chờ xem, hắn sẽ đem đến cho ngươi vui mừng lẫn sợ hãi!"

Lúc này dã nhân dã tiến lại gần ba người, chỗ ahwns đi qua đều lưu lại dấu chân rất sâu. Đến trước một mảnh bụi rậm thì dừng lại, giơ nắm tay toàn cơ bắp lên nện xuống.

Một hắc y nhân từ trong bụi cây nhảy ra, trang phục đúng là của Hắc Ám Cân, hắn rất trầm tĩnh, cho đến khi dã nhân đến trước mặt mới xác định là đã bị phát hiện nên hiện thân.

Trấn định là một chuyện tốt, nhưng mà nó cũng sẽ có một tác dụng ngược chính là không thể né tránh.

Đừng nhìn dã nhân vóc dáng đồ sộ mà lầm, công kích của hắn cực nhanh, hắc y nhân không còn cách nào khác hơn là phải rút chủy thủ ra nghênh đón một quyền của dã nhân.

Dã nhân trước mặt này hắn hoàn toàn không biết rõ, hơn nữa còn ba người kia đều là cao thủ bậc nhất, sát thủ không mún liều mạng, chỉ muốn mượn lực phản chấn để đào tẩu, chứ không phải ám sát, cho dù hắn đã bị tẩy não nhưng cũng không phải là hoàn toàn, cho nên vẫn còn những bản năng cơ bản của con người.

Khi chủy thủ va chạm với đầu quyền thì tên sát thủ hoảng sợ, bởi vì hắn phát hiện ra được rằng, hắn không phải va chạm với một cơ thể mà là một khối tinh cương, chủy thủ của hắn vốn không phải là loại tầm thườn, lại được hắn quán chú đấu khí thì càng cứng rắng hơn, nhưng lại lập tức bị vỡ ra, không thể mượn lực được, đầu quyền liền đập thẳng vào ngực hắn.

"Cô!"

Từ trong yết hầu cảm giác được sự tươi mát của một làn gió, Hắc Ám Cân cúi đầu nhìn xuống, thì thấy nắm tay của đối phương đã xuyên thủng ngực của mình.

Thật là một lực mạnh mẽ!

Đây là ý nghĩ cuối cùng của hắn, dã nhân rút tay ra, sát thủ mềm nhũn như cọng bún thiêu.

Cổ Diêu kinh ngạc vô cùng, từ lúc hai người này theo dõi thì hắn đã biết là hai thành viên của Hắc Ám Cân này không phải là bình thườn, nếu đổi là hắn thì cũng sợ tốn không ít sức mới có thể tiêu diệt được, mà lúc này, chỉ một chiêu của dã nhân, thật là không thể tưởng tượng nổi.

Dã nhân ngẩng đầu, hai con ngơi đỏ như máu nhìn chằm chằm về một thân cây ở cách đó không xa, miệng nhếch lên như đang cười, lộ ra hàm răng đầy nanh, trông vô cùng âm u, khiến cho người khác không rét mà run.

Một sát thủ khác đang ẩn nấp ở bên trong thân cây đố sợ đến nỗi hồn phi phách tán, trong lòng hắn biết là đã bị phát giác, hắn không muốn nối gót tên đồng đội của hắn lúc nãy, nên lập tức nhảy xuống, lao đi về phía xa. Không hổ là một cao thủ về tiềm hành, khinh công thật tốt, chân không chạm đất, giống như một làn gió.

Dã nhân thi triển ra sức lực rất mạnh, người như thế thì thường không linh hoạt, nếu như sát thủ muốn toàn lực chạy trốn thì xem ra dã nhân rất khó truy đuổi.

Không thể để cho hắn trốn thoát được, Cổ Diêu vừa nghĩ đến đó thì định tự mình ra tay nhưng đã bị Thuần Vu Tuyền ngăn lại.

"Đừng nóng vội, chậm rãi xem đi."

Thuần Vu Tuyền có thể bình tĩnh như thế thì dĩ nhiên có có lý do, vì vậy Cổ Diêu cũng tán đấu khí.

Dã nhân nhìn hắc y nhân ở phía xa, nhếch miệng cười, gập hai chân lại hơi khom xuống, sau đó bắn đi nhanh như tia chớp, chỉ lưu lại chỗ chuỗi tàn ảnh.

Ảnh cấp tốc độ!

Cho dù là thích khách đi chăng nữa thì cũng không có thể đạt được tốc độ như thế này, nhưng mà dã nhân này có thể làm được, Cổ Diêu cảm thấy rung động!

Đáng sợ, sức mạnh và tốc độ kết hợp một cách hoàn mỹ!

Sát thủ dã nhân mang theo đầy tia điện trên cánh tay, xuất ra một quyền, tạo nên một tiếng động lớn.

Đồng tử của Cổ Diêu thoáng co lại, đây chính là ...

Chiêu này hắn tuyệt không xa lạ, Bôn Lôi Quyền của gia tộc Hạ Hầu!

Quyển 16 - Chương 26: Virus

" Ầm!" Nắm tay to lớn nện xuống người của hắc y nhân. Hắc y nhân như bị thiên lôi dòm ngó, không thể phát ra được một tiếng nào là đã bị tan xác, dưới tác dụng của lực điện trên quyền cả dã nhân, thân thể của hắc y nhân nhanh chóng biến thành tro bụi.

Bôn Lôi Quyền thật mạnh! Đây chắc hẳn là một cao thủ của gia tộc Hạ Hầu!

Sau khi giết chết hai người, dã nhân cảm thấy vẫn chưa đủ, trái ngược lại cảm thấy như có gì đó uất ức trong ngực. Hắn đa đớn tru lên một hơi. Từ trên thân thể của hắn xuất hiện vô số tia điện. Trong chu vi mười thước, cây cối lập tức héo úa, có cây còn bốc cháy.

"Ngao!" Dã nhân ngửa mặt lên trời tru dài. Chạy đến một ngọn núi nhỏ ở gần đó. Thiết quyền đấm xuống, một tiếng nổ đinh tai vang lên, hết một quyền rồi lại một quyền. Thân thể của hắn không biết từ lúc nào đã xuất hiện một tầng tinh thể kim sắc bao trùm. Lớp tinh thể đó vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy, trên đó lại có các góc nhọn rõ ràng. Rất chói mắt.

Cổ Diêu thoáng nhớ đến trước khi hắn đã từng nghe Hạ Hầu Cẩn nói qua về công phu Kim Cương Bất Diệt của gia tộc hạ hầu, trong đó có một tầng gọi là "Kim Cương Thể" Sau khi luyện đến tầng này thì thân thể không chỉ cứng rắn vô cùng mà lại còn có được một vẻ đẹp của kim cương. Công kích cũng mạnh mẽ không kém. Các Kim Cương Giác vô cùng sắc bén, có thể đoạn kim thiết ngọc.

Bây giờ Cổ Diêu đã được nhận thức. Dưới thiết quyền cả dã nhân, cả ngọn núi kia chẳng khác nào một hòn đá nhỏ. Dễ dàng bị đánh nát.

Lực 'Phá' của Kim Cương Thể và Điện quả thật không thể xem thường. Sau hơn mười phút. Cả ngọn núi đã bị san bằng. Không còn lại dù chỉ là một hòn đá, tất cả đều là cát. Khiến cho Cổ Diêu cũng phải mở to hai mắt há mồm ra.

Dã nhân vẫn không ngừng lại. Hắn giơ hai nắm tay lên, nện xuống. Một cơn chấn động mãnh liệt xuất hiện. Trên mặt đất hiện ra vô số đường nứt nẻ như là mạng nhện, kéo dài cho đến tận chỗ của Cổ Diêu.

Rồi sau đó dã nhân phát ra vài tiếng khàn khàn rồi ngã xuống.

Thuần Vu Tuyền đối bên cạnh Cổ Diêu cười cười:"Đây là chiến sĩ sinh hóa của chúng ta. Thấy thế nào?"

Nhìn một đống hỗn độn đổ nát. Cổ Diêu không nhịn được phun ra một hơi:"Khá lắm. Các ngươi như thế nào làm được!?"

Lực phá hoại thật sự rất kinh người, ngay cả Cổ Diêu mình cũng hoài nghi. Ở trước mặt hắn. Nếu như ngạnh kháng thì chính mình có thể ngăn cản được mấy chiêu?

" Đây là thành công lớn nhất của quá trình sinh hóa. Đó được gọi là virus X. Nó không phải là độc mà là một loại sinh vật. Danh từ này có lẽ còn xa lạ đối với ngươi. Trên thực tế. Trong thế giới của chúng ta, có một lượng rất lớn các tiểu sinh mạng mà mắt thường không thể nhìn thấy được đang sống trên thân thể của húng ta, bất kể là ở chỗ nào. Chân tay cũng thế. Gia tộc thuần vu của chúng ta đã sớm phát hiện ra những sinh vật này. Độc thuật của chúng ta cũng chính là bồi dưỡng những sinh vật này. Những sinh vật này có số lượng đặc biệt nhiều. Vượt xa khả năng tưởng tượng của con người. Các chủng loại bất đồng có những tác dụng khác nhau. Khi sống trên cơ thể người thì chúng có thể khiến cho con người bị bệnh mà cũng có thể tiêu trừ bệnh tật, nâng cao sức khỏe. Virus X chính là một hình thức sinh vật đặc biệt. Khi nó phát sinh sẽ khiến cho cơ thể của con người có biến dị. Thậm chí là người chết thì cũng có thể sống lại trong một thời gian ngắn!"

Thuần Vu Tuyền nói đến đây thì cười cười:" Có phải là rất giống với kỹ năng của Vong Linh Pháp Sư phải không? Đúng vậy, đây chính là nguyên lý của vong linh thuật, chỉ khác là vong linh thuật dùng tử khí để bồi dưỡng lên các virus cho nên không thể dùng trên cơ thể người sống vì cơ thể của người sống có khả năng chống cự lại virus, do đó virus sẽ bị chết trước khi phát huy được tác dụng. Xem ra hiệu quả của Virus X lần này còn mạnh hơn cả lần trước ta gặp. Xem ra nghiên cứu đang phát triển rất tốt. Đáng tiếc là thời gian duy trì không thể đạt được yêu cầu."

Thuần Vu Tuyền thở dài, tựa hồ như không hài lòng lắm.

" Thế hắn thế nào?" Cổ Diêu chỉ vào đại hán ở phía trước lúc này đã không còn tiếng động nào nữa.

" Tác dụng phụ mà thôi." Thuần Vu Tuyền bất đắc dĩ nói:" Chúng ta vẫn chưa tìm ra được biện pháp tăng cường sức lực vĩnh viễn. Chỉ có thể đề cao trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Sau đó cần phải có thời gian để khôi phục. Trong khoảng thời gian này thì hắn sẽ rất yếu. Không có sức chiến đấu. Đại khái là sẽ hôn mê khoảng ba ngày mới tỉnh lại."

Vừa nói chuyện hai người vừa tiến lại gần vị chiến sĩ sinh hóa. Hắn phát hiện ra cơ thể của chiến sĩ sinh hóa đang dần dần co rút lại. Khôi phục lại như bình thường, cũng là một đại hán cao to.

Sắc mặt của Cổ Diêu đột biến. Bởi vì hắn nhận ra được đại hán này. Đó chính là Hạ Hầu Cẩn!

" Ngươi biết hắn? " Thuần Vu Tuyền nói:" Hạ Hầu Cẩn của gia tộc Hạ Hầu. Nghe nói hắn là bạn tốt của ngươi."

Cổ Diêu giận dữ quát:" Ngươi dám dùng bạn của ta để làm thí nghiệm!"

" Đúng. Nhưng mà ta phải thanh minh chút. Đây là do hắn tự nguyện. Gia tộc Hạ hầu cũng là minh hữu của Nghịch Thiên Giáo. Cũng là một thành viên tham gia vào công trình sinh hóa!" Thuần Vu Tuyền vội nói:" Người bình thường không thể nào thừa nhận được tác dụng mãnh liệt của virus này. Nếu như sử dụng thì nhất định sẽ khiến cho cơ thể bị tổn thương không nhỏ. Nghiêm trọng hơn còn có thể sẽ mất mạng. Chỉ có duy nhất gia tộc hạ hầu là ngoại lệ. Bọn họ có được thể chất hơn người và năng lực khôi phục. Vì thế hiệu quả của virus chỉ có thể thử nghiệm được đối với người của gia tộc hạ hầu."

Ngay cả đại ca trung hậu, thành thật như thế cũng chính là minh hữu của nghịch thên giáo! Cổ Diêu cảm giác được tổ chức này không hề đơn giản. Hèn chi nó đối kháng với Thánh Điện mà đến nay vẫn chưa bị tiêu diệt.Thuần Vu Tuyền nhìn ra được tâm tư của Cổ Diêu:" Chuyện mà ngươi nghĩ không ra còn rất nhiều. Từ từ mà thích ứng đi."

Không lau sao một người bị mặt từ trong hoang dã chạy đến. Nâng Hạ Hầu Cẩn lên rồi lập tức đi mất.

" Hắn chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là có thể khôi phục lại." Thuần Vu Tuyền nói:" Đi nào, để ta cho ngươi thấy phòng thí nghiệm của chúng ta."

Tổng bộ tạm thời của nghịch thên giáo được thiết lập ở trong một cái đầm. Thuần Vu Tuyền dẫn theo Cổ Diêu nhảy vào trong một cái bẫy. Nước bùn lập tức bao lấy hai người. Rồi từ từ chìm xuống.

Càng chìm xuống thì nước bùn càng ít, càng khô ráo hơn. Cuối cùng, chỉ còn lại thạch bích và rất nhiều động khẩu. Có vài động khẩu cũng rất cao. Có thể thông với nhau. Tựa như là một cái mạng nhện. Đúng là một cái thế giới ngầm khổng lồ. Nếu như không có Thuần Vu Tuyền dẫn đường thì chắc chắn Cổ Diêu sẽ bị lạc trong này.

Đối với một thế giới như thế này thì Cổ Diêu cảm thấy có chút kỳ kỳ. Theo như Thuần Vu Tuyền nói thì đây là do địa tinh của ma tộc tạo ra. Trước cuộc chủng tộc đại chiến hàng vạn năm trước thì nhân loại và ma tộc cùng sinh sống trên đại lục. Mà địa tinh thì thích sự âm u, cho nên mới kiến tạo nên các 'địa hạ thành'. Các địa hạ thành trải qua năm tháng nên dần dần bị biến mất. Đây chỉ là một số ít còn lại. Bởi vì nơi này rất bí ẩn cho nên mới được Nghịch Thiên Giáo chọn làm tổng bộ.

Địa tinh tuy là chúng tộc hạ đẳng nhất của ma tộc. Nhưng mà chúng có số lượng khổng lồ. Một lần nữa nó cũng chứng minh, càng nhiều người thì lực lượng càng lớn.

Sau khi đi qua các động lớn, thì Cổ Diêu may mắn được nhìn thấy địa hạ thành trong truyền thuyết. Mặc dù diện tích không lớn, cũng đủ để cho người khác cảm thán. Thật là khó tượng tưởng nổi. Một thần tích như thế này lại được tạo nên bởi những bàn tay bé nhỏ của các địa tinh.

Ở phía trên có nhiều điểm phát sang thật ra không phải là tinh tú mà đó chỉ là các hạt châu mà thôi. Mặc dù nhìn qua thì trông rất giống với bầu trời đêm. Nhưng thật sự nó chỉ cách vài chục thước mà thôi. Nếu như người nào đạt đến trình độ có thể phi hành thì có thể bay lên trên đó chạm vào nó.

Bởi vì địa hạ thành là nơi ở của địa tinh cho nên kiến trúc dĩ nhiên là ít. Bên dưới 'Giếng Trời', phòng ốc san sát nhau. Nhưng có điều là hơi thấp, bởi vì địa tinh là một chủng tộc thấp bé, phòng ốc sinh hoạt của họ cũng được thiết kế như thế.

Theo như lời của Thuần Vu Tuyền trong nghiên cứu, Cổ Diêu nhìn thấy rất nhiều điều kỳ quái. Một con sói ba đầu. Các răng nanh lại bén nhọn hơn rất nhiều. Còn có cự mãng với lân phiến và có bốn chân. Trong lúc Cổ Diêu còn chấp hành nhiệm vụ ở đạo tặc công hội thì đi đây đi đó cũng nhiều, kiến thức cũng có thể nói là rộng rãi. Nhưng mà các quái thú này thì hắn chưa từng thấy bao giờ. Thậm chí là còn chưa nghe nói nữa.

Từ miệng của Thuần Vu Tuyền hắn biết được các quái thú này đều là do bị chất độc kích thích cho nên ma lực của bản thể tăng cao đột ngột phát sinh đột biến. Nếu như có thể nghiên cứu ra một chi ma thú quân đoàn như thế này thì đối với kế hoạch có lợi ích rất lớn nhưng lại vấp phải một vấn đề khác đó chính là làm sao khống chế bọn chúng.

Đại mãng có lân phiến và bốn chân kia nhìn qua có vẻ hơi giống với rồng biểu diễn lực lượng của mình một chút. Cái đuôi của nó nhẹ nhàng quất qua. Liền san bằng một gian phòng ốc của địa tinh. Cực kỳ đáng sợ.
Thoáng cái Cổ Diêu đã ở lại địa hạ thành, một nơi không thấy được ánh mặt trời ba tháng. Bản thân hắn thì không có việc gì để làm nhưng trên thực tế giá trị của hắn rất lớn, đó là vì Ma Thần ở trong thân thể của hắn.

Phải biết rằng, Ma Thần có thể sáng tạo ra sinh vật, tri thức của hắn không phải như của nhóm người Thuần Vu Tuyền chỉ là tiếp xúc ở lớp bên ngoài mà thôi. Do đó khi hắn gia nhập vào công trình sinh hóa này thì có tác dụng rất là trọng yếu, cho nên kế hoạch phát triển rất tốt.

Thân là thân thể chứa linh hồn của Ma Thần. Chỉ là người gián tiếp cho nên Cổ Diêu hoàn toàn không có tí hứng thú nào đối với công trình này. Mỗi ngày hắn đều ở chỗ thí nghiệm nhìn thấy rất nhiều quái nhân. Bọn họ thậm chí còn điên cuồng hơn cả luyện kim thuật sĩ. Giải phẩu các thi thể động vật các loài, thậm chí là có cả của con người. Dùng các công cụ cổ quái và dược vật để phân tích kiểm tra. Và đặc biệt nơi nó tràn ngập mùi hôi thối khó chịu. Có lẽ hắc ám thần của của mấy ngàn năm trước cũng là dạng thế này.

Ở bên trong đó Cổ Diêu lại một lần nữa nhìn thấy các thi thể đã thối nát đứng dậy. Đây là năng lực của tử linh pháp sư. Mà lần này thì không cần chú ngữ. Chỉ là thông qua sự kích thích của virus. Hơn nữa lần này còn phát sinh trên cơ thể của người. Xem ra thí công trình lại tiến thêm một bước nữa.

Những người nghiên cứu này Cổ Diêu không nhận ra được ai, thân phận của họ là một ẩn số. Mỗi người đều khoác lên mình bộ hắc bào rộng thùng thình. Không thể thấy rõ mặt được.

Khi tiến vào nơi nghiên cứu thì Cổ Diêu cũng mặc một bộ hắc bào như thế do đó cũng chẳng ai biết được hắn. Đương nhiên là ngoại trừ Thuần Vu Tuyền và một số ít người. Và đặc biệt là càng không có ai biết được trong cơ thể của hắn đang chứa thêm một tên rất nguy hiểm - Ma Thần.

Có rất nhiều lúc, Cổ Diêu nhớ đến Đoan Mộc Tình mãnh liệt. Cũng tự trách mình tham gia cái công trình quái dị này. Nhân sinh ngắn ngủi. Có thể cùng người yêu cả đời bên nhau thì quản gì Thánh Điện chứ. Cái gì mà Nghịch Thiên Giáo, Ma Thần, chân tướng, chủng tộc đại chiến gì chứ.

Nhưng mà trong đầu của hắn cũng hiện lên hình ảnh của song thân. Nếu như không phải Thánh Điện đứng đằng sau chia rẽ ly gián khiến cho ngọn lửa chiến tranh không bao giờ ngừng lại thì phụ thân của hắn sẽ không bị bức làm chinh binh của thành Xích Viêm và sẽ không chết nơi sa trường. Mẫu thân của hắn cũng sẽ không vì thế mà rời bỏ luôn cả hắn.

Thù hận nổi lên. Cổ Diêu liền cảm thấy hận Thánh Điện thấu xuống. Nên nỗi nhớ Đoan Mộc Tình cũng vơi dần.

Vì thế suốt cả ngày Cổ Diêu phải đấu tranh giữa thù hận và nỗi nhớ Đoan Mộc Tình. Nhưng thật ra hắn không biết, đó là do chính Ma Thần trong cơ thể của hắn nhúng tay vào.

Cổ Diêu không phải là anh hùng và cũng không muốn làm anh hùng. Lật đổ Thánh Điện, một kế hoạch vĩ đại. Để cho người khác làm là tốt rồi. Hắn chỉ là một tên tiểu đạo tặc mà thôi. Sau khi tìm được Hàn Đan có một cuộc sống tiêu sái là tốt rồi.

Nhưng người xưa có câu ma quỷ dụ hoặc. Ma quỷ trời sinh có khả năng mê hoặc người khác, càng huống chi người mê hoặc hắn lại chính là ma trung chí tôn - Ma Thần.

Mặc dù do phụ thân thuật Ma Thần không thể chiếm được cơ thể của Cổ Diêu nhưng mà linh hồn của hắn dù sao cũng có khuyết điểm. Chỉ cần bị dẫn dụ thì thù hận của hắn sẽ trổi dậy mãnh liệt, không thể nào quên đi được.

Từ lúc từ ma giới trở về thì đã có rất nhiều chuyện phát sinh trên người của Cổ Diêu. Tất cả đều có liên quan đến Ma Thần. Kể cả việc đến gia tộc thuần vu và bây giờ là công trình sinh hóa.

Cửu Vĩ Hồ dù sao thì cũng đã xem thường Ma Thần. Chỉ buộc hắn dùng phụ thân thuật, Cổ Diêu có thể nắm giữ quyền chủ động đối với thân thể. Nhưng đối phương lại là một lão quái vật sinh tồn suốt mấy vạn năm. Hiển nhiên là cũng có bản lĩnh mà người khác không biết được. Khó lòng mà phòng bị, cho nên cuối cùng Cổ Diêu vẫn bị 'dính chiêu'.

Lại thêm mười ngày trôi qua. Nếu tính ra thì hắn đã ở địa hạ thành hơn ba tháng. Cứ thần thần bí bí giúp sức. Cả ngày chỉ làm bạn với quái vật và xác chết. Cổ Diêu cảm thấy muốn bệnh rồi. Hắn cảm giác rằng mình sắp không chịu nổi nữa. Đúng lúc này thì Thuần Vu Tuyền cũng tìm đến hắn. Hắn liền nói:" Thuần Vu Tuyền tiểu thư. Mặc dù ta không có trực tiếp tham gia kế hoạch của các người. Nhưng là vì kế hoạch này mà ta đã bị hạn chế rất lớn về tự do. Cho nên, ta muốn biết, tình hình của các ngươi hiện nay như thế nào!"

" Đây cũng chính là chuyện mà hôm nay ta muốn nói với ngươi." Thuần Vu Tuyền nói:" Bởi vì có Ma Thần điện hạ. Tri thức của ngài giúp cho công trình của chúng ta trong thời gian này tiến triển rất nhanh. Nhưng chỉ bằng nhiêu đó thì không thể tạo ra các dũng sĩ cường đại được. Gần đây, công trình lại lâm vào bình cảnh."

Cổ Diêu cau mày nói:" Ý của ngươi là ..."

" Ta nghĩ rằng trước tiên chúng ta nên đi đến Thiên Ngoại Thiên. Tri thức sáng tạo sinh vật của Ma Thần điện hạ đều là từ nơi này mà có được. Còn có long phượng trong truyền thuyết nữa. Chúng ta có lẽ có được thu hoạch ở thiên ngoại thiên. Chỉ cần vượt qua được bước này là thì chúng ta hẳn là có thể chống lại Thánh Điện!"

Cổ Diêu nghi hoặc nói:"Ngươi biết đường đi đến Thiên Ngoại Thiên?"

"Đúng! Lôi Minh Pha!"

Quyển 16 - Chương 27: Lôi minh pha

Ở sâu trong nơi hoang dã ở phương bắc của tạp địch đại lục, có một nơi rất nguy hiểm. Bởi vì nơi đó có tần suất sét đánh xuất hiện rất cao, hơn hẳn các nơi khác trên đại lục. Trong vòng mười dặm quanh nơi đó, mặt đất hoàn toàn trống trải, cho dù mà ma thú hung mãnh nhất cũng không dám đến gần.

Nơi đó được gọi là Lôi Minh Pha. Ở trung tâm của nó có một ngọn núi. Mà ngọn núi này được tạo thành không phải à bằng đất đá mà là "Từ Thạch" (*). Có lẽ và vì từ thạch tập trung ở nơi này với số lượng lớn cho nên khiến cho từ trường xung quanh hỗn loạn. Hơn nữa còn có một số nguyên nhân mà người khác không biết, thường xuyên có sét đánh ở đây.

(*)Từ Thạch: Nam Châm

Sườn núi do từ thạch tạo thành, là nơi mà sét đánh với mật độ dày nhất. Cho nên được gọi là Lôi Minh Pha. Nhưng mà nơi này ở sâu trong vùng hoang dã cho nên chỉ có một số ít người có kiến thức uyên bác từ các cổ thư mới biết được.

Trong thời tiết bình thường thì cứ cách năm phút là lại xuất hiện một lần lôi điện oanh tạc. Cho nên mặc dù trời đang nắng nhưng vẫn có sấm sét ở nơi này.

Nếu như là vào ngày mưa thì càng không cần phải nói.

Nơi này là nơi 'Bà Thiên Lôi Nhảy Đầm' :0 (20):. Cho nên trong chu vi mười dặm xung quanh không hề xuất hiện tiếng kêu của một động vật nào, kể cả các tiểu côn trùng, tất cả đều tránh xa nơi này.

Mà bầu trời ở bên kia lôi minh pha thì từng tia sét thô to như muốn xé toang bầu trời, đánh xuống dưới. Ngân Điện Loạn Vũ. Chúng cũng không phải là do trời cao tàn phá. Rất mạnh và đánh xuống rất thấp. Các tia điện của nó người thường có thể chạm vào. Thậm chí khi đó đánh xuống sườn núi còn hiện ra rất nhiều tia lửa như pháo hoa. Nhìn thấy mà phải giật mình. Tiếng sấm cuồn cuộn. Đinh tai nhức óc. Tình cảnh này giống như là thế giới sắp tận diệt vậy. Trước uy lực của đại tự nhiên, tất cả đều trông vô cùng nhỏ bé và yếu ớt.

Nhưng, hiện nay ở trong cấm khu này, một nơi có thể nói là cấm khu của thiên nhiên, xuất hiện hơn một trăm thân ảnh. Bọn họ đều khoác hắc bào, tựa như u linh, vô thanh vô thức tiến vào trong sườn núi với vô số lôi điện oanh tạc.

Bởi vì nhóm người này đều là những người có thực lực mà muốn chinh phục thiên uy.

Cổ Diêu có thể coi như là một cao thủ trên đại lục rồi. Nhưng trong nhóm người này thì hắn lại là yếu nhất. Nhìn các từng tia sét giáng xuống, trong lòng không khỏi run sợ. Uy lực của mỗi một tia sét không hề thua kém gì uy lục của Lôi Động Cửu Thiên do một ma pháp sư toàn lực thi triển ra. Thậm chí là còn mạnh hơn!

Cũng may là đã có ma pháp sư thi triển một Tị Lôi Thuật lên cho hắn. Loại pháp thuật này rất tốt khi đối đầu với lôi điện. Tuy vậy, Tị Lôi do ma pháp sư thi triển ra cũng không hỗ trợ cho nhiều người được. Nhưng trong trường hợp này lại là cùng thi triển cho nhiều người. Cho nên có thể xác định người này chính là Đại Ma Đạo Sư rồi. Điều này cũng chứng minh, thực lực của Nghịch Thiên Giáo không phải là yếu.

Dưới tác dụng của tị lôi, đa số các tia sét đều đánh xuống ở vị trí khá xa. Thỉnh thoảng cũng có vài con cá lọt lướt nhưng cũng không thể xuyên qua được kết giới phòng ngự. Chứng tỏ trong nhóm người này cũng có một kết giới sư siêu mạnh.

Mà hiện tại mới chỉ có hai người thể hiện ra thực lực của mình mà thôi. Từ góc độ này có thể nhận ra được thực lực của đoàn người này rất mạnh.

Các cao thủ hàng đầu cùng tập trung một chỗ. Muốn phá hủy một thế lực nào đó trên đại lục là vô cùng dễ dàng. Đáng tiếc, còn có một nơi bọn họ không phá được đó chính là Thánh Điện, nơi mà mọi người trên đại lục đều sùng bái.

Vì cái mục tiêu kia bọn họ cần phải có lực lượng mạnh hơn. Do đó hôm nay bọn họ mới đi đến Lôi Minh Pha.

Cổ Diêu nói khẽ với Thuần Vu Tuyền đang ở bên cạnh:" Các tia sét ở lôi minh pha có thể tạo ra thông đạo đến Thiên Ngọa Thiên sao?"

" Không. Không được như thế. Chúng ta cần phải tốn chút sức lực nữa mới được. Ngươi xem ..." Thuần Vu Tuyền chỉ ngón tay về phía xa.

Nhờ vào ánh sáng của lôi điện cho nên Cổ Diêu nhìn thấy được một đồ án ở trên sườn núi. Đồ án được bao bọc trong một hình tròn. Ở trung tâm là một Lục Mang Tinh. Xem ra thì giống như là một pháp trận. Cổ Diêu cũng đã từng đọc sơ qua về cách sách của ma pháp sư lúc ở trong thần thánh học viện, hắn đã từng nhìn thấy một số trận pháp có hình Lục Mang Tinh như thế này.

(Lục Mang Tinh: Ngôi sao sáu cánh)

Bởi vì lực lượng của mỗi người có tính chất khác nhau. Vì thế dễ sinh ra sự bài xích, do đó khó có tình trạng cùng tồn tại. Nhưng tụ trận thì có thể giải quyết vấn đề này. Nó giúp cho hai người có tính chất bất đồng có thể dung hợp lực lượng với nhau. Ví dụ như lúc đi đến ác ma đảo Hiên Viên Tam Quang đã bố trí một cái lăng hình đại trận trên Thần Phong Hào. Chỉ có điều là Lục Mang Trận mạnh hơn Lăng Hình trận, và cũng phức tạp hơn rất nhiều. Trong bát đại cổ tộc thì chỉ có gia tộc Gia Cát là giỏi nhất về tạo ra các Lục Mang đại trận.

Sáu hắc bào lão nhân từ bên trong vòng phòng hộ của Tị Lôi bay ra. Sáu hắc bào lão nhân này có thân hình to lớn.

Bước đi rất nhanh. Bọn họ đi đến sáu góc của đại trận trên Lôi Minh Pha.

Dường như Thiên Lôi Pự Pự đã bị chọc giận, rít gào điên cuồng, cố gắng hủy diệt bọn người nhỏ bé đang chống lại uy nhiêm của Thiên Địa.

"Ầm ầm ầm ầm ầm ầm." Mười mấy đạo chợt hiện ra trong nháy mắt khiến cho cả sườn núi rung động. Ánh sáng chói lọi như ban ngày.

Trong đó một đạo thiểm điện kích trên người một Hắc bào nhân, tuy nhiên tia lôi điện đó không thể đánh tan nát hắn được.Bên ngoài của hắc bào nhân phát ra các tia điện quang. Các tia điện nhỏ như các tinh linh đang nhảy múa không ngừng, vây quanh thân thể hắn. Hắc y nhân dường như cao thêm một chút, có lẽ là do sét đánh trúng cho nên tóc của hắn dựng đứng lên.

Tình hình của năm hắc bào nhân khác cũng diễn ra như thế. Thân thể của bọn họ đã bị điện bao phủ. Tiếng nắm tay bóp chặt lại nghe như tiếng sấm. Nhưng tiếng sấm này lại đến từ nhân loại.

Bôn Lôi Quyền!

Cổ Diêu có thể khẳng định. Những người này đều là các cao thủ hàng đầu của gia tộc Hạ Hầu.

Sáu hắc bào nhân giơ tay lên qua đầu. Các tia sét ở lôi minh pha vốn tựa như ruồi không đầu bay loạn xạ, đột nhiên tựa như tìm được mục tiêu mình, tập trung đánh vào trong nắm tay của các hắc bào nhân. Liên miên không dứt. Đáng tiếc, mặc dù dưới làn mưa sấm dày đặc kia các hắc bào nhân vẫn đứng như cũ, giống như là một bức tượng bằng sắt vĩnh viễn không bao giờ ngã xuống.

Thật ra các tia lôi điện không đánh trúng người của hắc bào nhân, mà chỉ tập trung ở bên ngoài. Trăm trăm sông đổ về một dòng, các tia điện tập trung hợp vào trong lôi cầu trong tay của hắc bào nhân. Các lôi cầu ngày càng lớn, lúc bắt đầu thì tạo thành một lôi cầu màu trắng với đường kính hơn năm thước nhưng sau đó thu nhỏ dần dần, trong quá trình thu nhỏ thì màu sắc cũng biến hóa. Từ trắng chuyển sang vàng, sau đó lôi cầu màu vàng lại tiếp tục thu nhỏ, và màu chuyển từ vàng sang xanh.

Các quá trình như thế lập đi lập lại nhiều lần, sau mỗi lần màu sắc lôi cầu đều thay đổi.

Bạch Hoàng Lam Thanh ... Tất cả đều rất xinh đẹp. Nhưng đối với mắt của con người thì lại khiến cho họ bị hoa mắt. Bởi vì chúng là tinh hoa của điện được áp súc lại. Mỗi lần lôi cầu giảm lại là được áp súc một lần, ẩn chứ điện kính cao hơn một bậc.

Lôi cầu đương nhiên là đáng sợ. Hắc bào nhân có thể chịu được uy lực của nó quả nhiên là đáng sợ. Bọn họ có thể mượn lực của Thiên Lôi để dùng quả là kinh hãi thế tục!

Không hổ là người của gia tộc Hạ Hầu, có được thân thể cực mạnh!

Hôm nay Cổ Diêu lại thêm một lần nữa chứng kiến tận mắt:" Hay lắm! Đây chắc là tàng cao nhất của Kim Cương Bất Diệt - Bất Diệt!"

Theo truyền thuyết thì người của gia tộc hạ hầu khi luyện được đến cảnh tầng Bất Diệt thì có thể tung hoành giữa thiên quân vạn mã. Ngoài thân thể siêu cường ra thì còn có khả năng tự khôi phục. Cho dù là tay chân có bị chặt đứt thì cũng có thể mọc ra lại <@ quái dzật >. Sấm sét có uy lực rất lớn, trên đời này không ai bị trúng mà không bị thương tổn cả, nhưng nhờ vào khả năng tự khôi phục của Bất Diệt cho nên hắc bào nhân mới có thể chịu được lôi kích của Thiên Lôi Pự Pự.

Thuần Vu Tuyền nói:"Xem ra ngươi đối Hạ Hầu gia tộc biết cũng rất rõ."

" Đó là đương nhiên. Hảo huynh đệ của ta là người của gia tộc Hạ Hầu!" Cổ Diêu cũng có chút khó hiểu nên hỏi:" Ta nghe nói là luyện thành Bất Diệt là cực kỳ khó khăn, gia tộc Hạ Hầu lúc nào lại có được sáu vị cao thủ đạt đến cảnh giới Bất Diệt vậy? Nếu như thế thì họ chẳng phải trở thành gia tộc mạnh nhất trong bát đại cổ tộc rồi sao?"

Thuần Vu Tuyền lắc đầu nói:" Thực lực hiện nay của bọn họ chỉ là tạm thời mà thôi!""Tạm thời?" Cổ Diêu đột nhiên nhớ đến một thứ:" Chính là Virus X?"

Thuần Vu Tuyền cười nói:" Đúng vậy, không làm ngươi thất vọng phải không?"

"Ta chỉ có thể nói. Thật là thần kỳ!" Cổ Diêu thở dài. Thứ này đúng là dùng để bồi dưỡng ra cường giả.

Chỉ có gia tộc Hạ Hầu mới có thể tạm thời đề cao được thực lực của mình, mà cũng chỉ có sáu người có thực lực cường đại mà thôi. Với thực lực đó thì hoàn toàn không có khả năng chống lại thánh điện được.

Khi đang nói chuyện thì lôi cầu trong tay của sáu vị hắc bào nhân đang đứng trên sườn núi đã chuyển thành màu tím, cực kỳ xinh đẹp. Tựa như một đóa hồng nở rộ. Đây là hình thái cao nhất của điện - Tử Điện. Cũng giống như là bất diệt chi diễm của hỏa nguyên tố vậy. Nghe nói cũng là bền bĩ bất diệt. Và có công dụng phá lĩnh vực.

Nhưng, tử điện mạnh mẽ như thế rồi mà vẫn không thể phá vỡ được không gian. Phải biết bằng bức tường không gian giữa Thiên Ngoại Thiên là Tạp Địch đại lục hoàn mỹ không bị sứt mẻ gì. Ma Thần bị phong ấn trong Phiêu Di Không Gian thì lại khác. Phiêu Di Không Gian vốn đã bị vặn vẹo qua từng đoạn đường, cho nên không ổn định. Vì thế vị không gian Đại Ma Đạo Sư kia mới có thể dùng toàn lực mở ra được.

Đã đạt tới tử điện giới. Vẫn đang không thể đả thông không gian chướng bích. Nhưng đó chỉ là đòn mở đầu mà thôi. Sáu hắc bào lão nhân đột nhiên biến mất. Hóa thành sáu đạo điện quang chói mắt. Phóng đi về phía trung tâm của trận. Nhanh như chớp! Đây mới chính là Bôn Lôi Quyền chân chính!

Bôn Lôi Vô Giới Quyền!

Theo như Hạ Hầu Cẩn nói thì chiêu này đã đạt đến cảnh giới Lĩnh Vực!

Sáu đạo tử điện đồng thời kích đến trung tâm của trận. Vô Thị Lĩnh Vực. Lực lượng mạnh mẽ như thế mà bị áp súc đánh vào trong một điểm thì sức tàn phá có thể tưởng tượng được. Sáu đạo tử điện với lực lượng khổng lồ không chỗ nào phát ra được, ép vào trong bức tường không gian, một tiếng nổ lớn vang lên, một cái hắc động nho nhỏ hiện ra.

" Đây là bà bà và các cao thủ trong gia tộc Gia Cát liên thủ với nhau tạo nên Lục Mang Thời Không Đại Trận. Đến đây nào. Thời khắc kích động lòng người sắp đến rồi!" Thuần Vu Tuyền lộ vẻ hưng phần. Gia tộc bọn họ đã chờ mong cơ hội phục hưng suốt mấy ngàn năm nay rồi, thời gian dài đằng đẵng như thế rất dễ khiến cho con người nổi điên lên. Hôm nay thời khắc trọng yếu nhất đã đến!

Thuần Vu Tuyền lôi Cổ Diêu nhảy vào trong Lục Mang Tinh cùng với hơn trăm người khác.

" Hãy dùng toàn bộ sức mạnh của ngươi đi, đừng có keo kiệt!" Sau khi nói xong những lời này thì ánh sáng trên người nàng trở nên mờ ảo. Dùng Linh Huyễn Cửu Chuyển thu lấy lực lượng dưới chân.

Các đấu khí tương tranh với nhau về màu sắc. Cuồn cuộn không dứt dung nhập vào trong thời không đại trận. Đồ án đột nhiên phát sáng. Bạch quang chói mắt khiến cho Thiên Lôi Pự Pự cũng buồn bã thất sắc. Khí thế khổng lồ át hẳn cả những tiếng sấm bên ngoài. Cổ Diêu chứng kiến thực lực của các hắc bào nhân không khỏi cảm thấy hoảng sợ. So với bọn họ thì hắn quả thật là quá nhỏ bé.

Hơn một trăm siêu cấp cao thủ đồng thời phát lực. Xu thế thật sự là kinh khủng. Trong chu vi mười dặm cả đại địa cũng bắt đầu run sợ. Vô số vết nứt xuất hiện như một mạng nhện khổng lồ.

Ở vị trí giao tiếp của lục mang tinh và vòng tròn các hắc bào nhân phân chia lực lượng đều ra. Bọn họ chú tâm như là đang đối diện với đại địch vậy. Bởi vì chỉ cần một chút lực không cân bằng thì trận pháp coi như là thất bại. Vì thế thần sắc của tất cả đều rất ngưng trọng, mồ hôi tuôn ra như mưa. Cổ Diêu hoàn toàn tin tưởng bọn họ chính là cao thủ của gia tộc Gia Cát. Bởi vì ngoài bọn họ ra thì còn có ai có thể khống chế được đại trận ngặt nghèo như thế nữa chứ?

Sáu cao thủ của gia tộc hạ hầu đã lui ra từ trước rồi. Bọn họ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tạo ra một lỗ hổng trên bức tường không gian. Giờ đã hết sức. Cho nên cũng không thể nào giúp sức được gì nữa. Còn vị Đại Ma Đạo Sư kia thì biến đến vị trí trung tâm của đại trận. Dẫn đạo lực lượng kinh khủng thăm dò không gian bí ẩn kia.

Thân thể của nàng chấn động. Bởi vì các góc của Thời Không Trận kéo dài đến một không gian khác.

Nàng biết rõ. Đó chính là mục tiêu.

Bạch quang của Lục Mang Thời Không Trận ảm đạm dần. Mà ở trung tâm của nó một cái Hắc Động không ngừng lan rộng ra.

Ngay sau đó. Hắc động lại dần dần thu nhỏ lại. Không gian cuối cùng tự nhiên khép lại.

Nhưng Lục Mang Thời Không Trận và hơn một trăm người mặc hắc bào cũng đã biến mất.

Từng tia sét khổng lồ vẫn tiếp tục vũ điệu của mình. Ngoại trừ chúng ra thì không ai biết vừa rồi đã có chuyện gì xảy ra.

Quyển 17 - Chương 1: Thế ngoại đào viên

Lần này là lần thứ ba Cổ Diêu du hành xuyên không gian. Lần thứ nhất chính là lần tới ma giới, tiếp theo là lần trở về Tạp Địch đại lục. Nhưng lần lữ hành này không giống như hai lần trước. Điểm khác nhau lớn nhát chính là thời gian được rút ngắn rất nhiều.

Sự khác biệt đó là vì thông đạo không gian có sự bất đồng so với những lần trước. Lần này “cửa” không gian không phải là hoàn chỉnh, do vậy nó có thế tự nhiên khép lại. Nếu trước khi khép lại mà người bên trong còn chưa kịp thoát ra thì nhất định sẽ bị ép nát vụn. Bởi vậy mà vị không gian đại ma đạo sư kia phải lợi dụng lực lượng của trận pháp để thuấn di tập thể, khiến thời gian di chuyển đươc rút ngắn đáng kể.

Qua một thông đạo tối đen như mực, giơ bàn tay trước mặt cũng không thấy ngón, chỉ thấy hoa mắt một cái, mọi người đã đi tới một địa phương.

Nói chính xác hơn là một thế giới.

Cái thế giới này hoàn toàn bất đồng với Tạp Địch đại lục.

Nhưng cuối cùng là bất đồng đâu thì lại không thể dùng ngôn ngữ diễn đạt được.

Đầu tiên là nó rất đẹp. Trong sương mù dày đặc, ẩn hiện các loại kỳ hoa dị thảo mà Tạp Địch đại lục không hề có, sắc màu rực rỡ, chen nhau khoe sắc. Những kỳ hoa dị thảo này khiến cho người ta phải ngạc nhiên không thôi. Chỉ có thể nói hai thế giới khác nhau về bản chất.

Quan trọng hơn là nơi này bầu trời xanh hơn, cây cỏ cũng xanh hơn, hoa lá lại càng tươi đẹp hơn. Bất cứ sự vật gì ở nơi này cũng đều có một tư vị khác. Nói cách khác là mỗi cung bậc, sắc thái ở thế giới này dường như đều phong phú hơn so với Tạp Địch đại lục. Thực sự là đó là một loại cảm giác rất kỳ diệu. Nếu nói Tạp Địch đại lục do một trăm loại màu sắc cơ bản tạo nên thì thế giới này phải do hai trăm, thậm chí nhiều hơn tạo thành. Đương nhiên càng nhiều màu sắc thì lại càng phong phú.

Vì vậy dù là một hạt cát, một giọt nước hay một phiến lá cũng không giống trên Tạp Địch đại lục, đều rực rỡ hơn rất nhiều.

Ngoài ấn tượng về thị giác thì còn có cả xúc giác. Không khí nơi này dường như cực kì trong lành. Tại Tạp Địch đại lục dù là ở những nơi hoang sơ nguyên thủy nhất cũng không có được thứ không khí tươi mát như vậy. Nó theo hơi thở thấm vào trong cơ thể người ta, ôn dưỡng lồng ngực, khiến người ta nảy sinh một loại cảm giác: hóa ra hít thở cũng có thể là một loại hưởng thụ như vậy. Cùng với không khí đưa vào mũi là hương hoa say đắm lòng người.

Đủ loại dấu hiệu chứng minh cái thế giới này có sắc thái thật phong phú, từ vị giác tới thính giác.

Gió nhẹ vuốt ve, suối reo róc rách, thậm chí cành lá đu đưa đều tạo ra những thanh âm thực dễ nghe, thanh âm của tự nhiên.Tóm lại, mọi thứ của thế giới này đều khiến người ta nghĩ tới một địa phương không chút tỳ vết, một thế ngoại đào viên, nhân gian tiên cảnh hay chính là thiên đường. Dùng hết mọi từ ngữ để ca ngợi nó cũng không có gì quá đáng!

Cái thế giới hoàn mỹ này chính là thiên ngoại thiên sao?

- Lâu như vậy mới được nhìn thấy nó lần thứ hai. Thế giới này vẫn đẹp mê người như vậy.

Ma thần lúc này tỉnh lại. Những lời hắn nói đã chứng thực phỏng đoán của Cổ Diêu.

Đúng là hắn đã tới thiên ngoại thiên - thế giới do chân thần La Địch Mộ Dung sáng tạo ra.

Chả trách ngay cả Ma thần cũng phải tôn xưng hắn là chân thần. Quả thật hắn có bản lãnh đó. Bất cứ ai nhìn thấy thế giới này, dù là người hay là thần cũng đều phải chấn động.

Thuần Vu Tuyền nhắm nghiền đôi mỹ mục. Cái làm cho nàng say mê không phải chỉ có cảnh đẹp này.

- Nguyên tố nơi này thực sự dày đặc. Có lẽ gấp mười lần tại Tạp Địch đại lục, thậm chí còn cao hơn!

Thuần Vu gia tộc sử dụng Linh huyễn cửu chuyển, chính là hành gia về phân tích nguyên tố, vừa đặt chân tới Thiên ngoại thiên là tiến hành phân tích.

Tại Tạp Địch đại lục, một số vũ giả tu luyện đấu khí khác nhau thương tìm những địa phương có mật độ cao các nguyên tố đấu khí này để có thể nhanh chóng đề cao tốc độ tu luyện.

Ví dụ như những người tu luyện thủy hệ đấu khí thường chọn những nơi sông ngòi, biển cả mà kẻ tu luyện mộc hệ đấu khí thì lại tìm nơi rừng rậm , hay những ai tu luyện hỏa hệ đấu khí lại chọn những núi lửa có dung nham mang theo hỏa nguyên tố nồng đậm, có nhiều ích lợi đối với người tu tập hỏa hệ.

Nhưng những nơi đó so với các nơi khác trên Tạp Địch đại lục cũng chỉ có mật độ nguyên tố đậm đặc hơn một chút mà thôi, gấp hai lần đã là hiếm gặp. Mà mật độ nguyên tố ở Thiên ngoại thiên lại dày đặc hơn Tạp Địch đại lục tới mười lần, điều này có ý nghĩa gì?

Tu luyện tại Thiên ngoại thiên khiến cho bất cứ ai cũng mạnh hơn mấy lần. Điều kiện tự nhiên tốt hơn gấp mấy lần, dù là một gã ngốc hay một cường giả thì ở nơi này cũng có thể tiến bộ vượt bậc.

Chỉ cần mỗi một điểm này đã đủ khiến cho người ta phấn chấn. Hơn nữa Thiên ngoại thiên còn có nhiều điểm mới mẻ hơn.

- Ngoài ra trong không gian còn tồn tại rất nhiều nguyên tố ta không biết. Tác dụng của chúng tạm thời ta cũng không rõ.
Thuần Vu Tuyền nói thêm, ngôn từ mười thập phần hưng phấn.

Gia tộc Thuần Vu si mê nghiên cứu nghiên tố, khi phát hiện ra nguyên tố mới tự nhiên là phải vui mừng hớn hở.

Lời nàng nói khiến Cổ Diêu chú ý. Nguyên tố mới sao?

Căn cứ theo lý luận của Thiên Ma quyết, hết thảy mọi vật trên đời đều do hai loại nguyên tử âm dương tạo thành, không biết những nguyên tố mới của Thiên ngoại thiên có phù hợp với quy luật này hay không?

Mang theo lòng hiếu kỳ, Cổ Diêu thử lấy bí pháp trong Thiên Ma Quyết ra dò xét, kết quả một lần nữa cho thấy tính chính xác của bộ kỳ thư này. Quả thật trong không trung có một số nguyên tố không biết tên, hơn nữa chúng cũng có thể bị tinh thần lực phân giải thành hai loại nguyên tử âm dương.

Một vấn đề mới liền nảy sinh. Nếu đưa nguyên tử âm dương mới này dung nhập trong Thiên Ma Quyết thì sẽ phát sinh sự tình gì đây?

Cổ Diêu hận không thể lập tức thử nghiệm một chút. Nhưng hắn biết, mới tới Thiên ngoại thiên, dù là hấp thu ngay tân nguyên tố cũng phải trải qua thời gian nhất định tích lũy mới có thể thấy được hiệu quả.

Hơn nữa tân nguyên tố đối với hắn hoàn toàn xa lạ, trong quá trình thăm dò có gì nguy hiểm hay không còn chưa biết, cẩn thận vẫn hơn.

Dù sao vẫn còn phải ở Thiên ngoại thiên một thời gian, không việc gì phải vội vàng hành động.

Những người khác cũng vừa bừng tỉnh sau rung động khi nhìn thấy cảnh vật Thiên ngoại thiên, nhận ra rằng thực sự mình đã tới được phiến không gian tồn tại từ xa xưa này.

Đây quả là một vùng đất thánh.

Nhóm cường giả siêu cấp của đại lục ở nơi này cũng không dám làm càn. Phải biết rằng long phụng trong truyền thuyết đã từng đại náo Tạp Địch đại lục là đến từ Thiên ngoại thiên.

Tính tình của những thần thú này nghe nói rằng không phải là tốt lắm, lần trước giáng thế chẳng xem loài người nhỏ bé yếu nhược vào mắt. Chẳng may là chọc giận chúng thì chỉ trong thời gian ngắn ngủi một chén trà, chúng có thể biến một tòa thành chứa hàng vạn người thành tro bụi, thành trì khổ công xây dựng sẽ chỉ còn là một đống đổ nát.

Ngay cả Ma thần khi tới Thiên ngoại thiên cũng bị hai con rồng bức cho khốn khổ chứ đừng nói là loài người.

Chẳng ai biết được những thần thú dị thường này có phản cảm với những kẻ lạ dám tới xâm phạm lãnh thổ của chúng hay không. Mọi người trong khi thăm dò Thiên ngoại thiên đều phải hết sức cẩn thận.

Thiên ngoại thiên nhỏ hơn nhiều so với Tạp Địch đại lục, chỉ có phạm vi mấy trăm dặm mà thôi. Các cường giả của chúng ta chia nhau ra hành động. Sau chừng mười ngày, họ đối với sự vật tại đây cơ bản đã tìm hiểu qua. Kỳ quái chính là họ vẫn không phát hiện ra tung tích long phụng hay kỳ lân. Đừng nói là thần thú tối cường, cho dù vài quái thú lợi hại cũng chưa từng gặp.
Sinh vật tại nơi đây chỉ có thỏ và gấu, mấy loại mèo nhỏ tính tình ôn hòa không gây hại cho con người lại cực kì đáng yêu khiến người ta không đành lòng làm thương tổn đến chúng.

Theo lời Thuần Vu Cương, tiền bối ba trăm năm trước của Thuần Vu gia tộc là Thuần Vu Lăng Vũ đã từng có cơ hội ngoài ý muốn tới Thiên ngoại thiên nhưng cuối cùng gân mạch vỡ nát, trọng thương quay về. Về tới gia tộc cũng chỉ nói được một câu là mất mạng. Từ đó có thể đoán rằng hắn gặp phải lực lượng không rõ tập kích, mà lực lượng đó rất có thể là sinh vật của Thiên ngoại thiên.

Nhưng ba trăm năm qua đi, hôm nay khi loài người một lần nữa đặt chân lên mảnh đất thần bí này, các thần thú đã đồng loạt mất tích. Chuyện gì đã xảy ra?

Cổ Diêu và Ma thần tiến hành trao đổi tâm linh, đem nghi vấn này nói với hắn. Ma thần trầm ngâm hồi lâu:

- Chuyện này ta cũng không rõ. Tính mệnh thần thú đều cực dài, một ngàn năm cũng chỉ như nháy mắt mà thôi. Chúng cường đại như vậy hẳn sẽ không thể tuyệt diệt được. Có lẽ chúng đã rời khỏi Thiên ngoại thiên, không phải như trước kia đi tới Tạp Địch đại lục mà rất có thể đi tới một không gian khác. Tốt nhất là tới gian phòng nọ tìm hiểu xem.

Căn phòng mà Ma thần nhắc tới ở Thiên ngoại thiên chỉ có một gian, chính là nơi ở La Địch Mộ Dung ở. Đối với vị được Ma thần xưng là chân thần, người sáng tạo ra Thiên ngoại thiên này, Cổ Diêu thật sự tràn ngập kính ngưỡng. Đề nghị của Ma thần làm hắn cảm thấy rất hứng thú, vì vậy lập tức theo lời mà hành động.

Gian phòng nọ ở ngay trung tâm Thiên ngoại thiên, được một hồ nước trong như gương vây quanh, nằm trong một mảnh rừng trúc xanh biếc u nhã. Một bầy thiên nga trắng như tuyết thản nhiên chơi đùa trong hồ, vui vẻ tự tại.

Trước đại môn đề bốn chữ “ Nhã hồ tiểu trúc” bằng văn tự cổ. Cổ Diêu tu luyện Thiên Ma Quyết đối với văn tự cổ tìm hiểu rất nhiều, vừa nhìn lập tức nhận ra.

Ma thần đã từng nói, phương pháp chế tạo sinh vật và văn tự của hắn vốn đều là từ một quyển trục do La Địch Mộ Dung lưu lại. Vì vậy văn tự ở đây không khác gì văn tự cổ của Tạp Địch đại lục cũng chẳng có gì là lạ.

Đứng trước đại môn, Cổ Diêu đột nhiên hơi kính sợ. Bởi lẽ trong căn phòng trước mặt này đã từng tồn tại một nhân vật vĩ đại, người đã sáng tạo ra không gian, thần thú. Nếu không có hắn sợ rằng cho tới ngày nay trên Tạp Địch cũng chưa tồn tại loài người, cũng sẽ chẳng có bản thân mình.

Hít sâu một hơi, Cổ Diêu bước vào phòng.

Cánh cửa không khóa, đẩy nhẹ liền mở ra. Bên trong phòng thoáng đãng sáng sủa, rộng rãi hơn xa so với ấn tượng bên ngoài. Đây là thuật khuếch trương không gian, là một trong những pháp thuật cao cấp của không gian pháp sư, cũng chính là nguyên lý của không gian giới chỉ. Chỉ có điều chẳng ai có đủ khả năng tới bực này.

Nhưng dù sao La Địch Mộ Dung cũng có thể sáng tạo ra không gian, thuật không gian khuếch trương chỷ là một chút tài mọn mà thôi.

Hình thức căn phòng so với phòng ốc trên Tạp Địch đại lục có điểm bất đồng, đồ dùng cũng tương đối kỳ lạ nhưng bố trí lại có chút ấm áp, dễ khiến người ta trầm tĩnh, cho người ta một cảm giác dễ chịu.

Một chút áp lực trong lòng Cổ Diêu cũng được tiêu trừ hoàn toàn. Hắn vốn tưởng rằng chỗ ở của La Địch Mộ Dung phải được trang hoàng vàng ngọc huy hoàng, mang vẻ thần thánh uy nghi, ai ngờ rằng lại khác hoàn toàn so với tưởng tượng như vậy.

Chân thần cũng thích cuộc sống của một người bình thường sao?

Cổ Diêu nhanh chóng phát hiện nhiều điểm cổ quái. Ví dụ như trong phòng tắm có một cái vật dài dài giống cái thùng, dường như để người ta nằm vào đó, phía dưới còn có một lỗ nhỏ có bịt nút, mở nút là nước sẽ chảy hết. Phía trên lại có một cái vật hình đài sen có nước phun mạnh ra, lại chia thành nhiều tia, khi phun lên thân thể thì nhu hoa hơn rất nhiều, diện tích được nước rửa cũng rộng hơn.

Không hổ là chân thần, nghĩ ra những vật hoàn toàn bất đồng với suy nghĩ của thường nhân.

Đi một vòng trong phòng, Cổ Diêu xem qua một lượt nhưng trừ những vật mới mẻ này ra cũng không phát hiện vật gì hữu dụng.

Thanh âm của Ma thần từ sâu trong tâm linh truyền tới:

- Không cần tìm. Phòng này lúc đầu chúng ta đã tìm vài lần, chỉ có quyển trục kia là đặc biệt mà thôi.

- Thật vậy sao? Nếu vậy thì thực là đáng tiếc!

Cổ Diêu thất vọng trở lại đại sảnh.

Trong sảnh có đặt một thứ đồ vật giống cái ghế, so với ghế bình thường thì to lớn, nặng nề hơn, có vẻ thiết kế cho một người có cái mông vĩ đại ngồi. Cơ hồ vừa ngồi xuống, Cổ Diêu nhất thời cảm giác như ngồi trên một đám mây, cảm giác vừa mềm mại vừa co dãn, thực sự là thoải mái.

Ngay lúc hắn đang cảm thán rằng La Địch Mô Dung thật sự biết hưởng thụ thì bỗng nhiên căn phòng sáng sủa hạ xuống, chỉ thấy hoa mắt một cái, căn phòng liền biến mất, chẳng còn vách tường, cũng chẳng còn dụng cụ gia đình gì. Cổ Diêu hắn đang đứng giữa vũ trụ đen tối, trước mắt là vô số vì sao. Trừ thứ đó ra thì tất cả đều trống không.

Cơ quan?

Quyển 17 - Chương 2: Chân thần tàn hồn

Cổ Diêu nhất thời biến sắc. Hắn biết cho dù Ma thần cũng dễ dàng bị chủ nhân của căn phòng này phẩy tay một cái là giết chết, nếu như chẳng may kích động cơ quan gì thì thực sự vô cùng nguy hiểm. Hắn và Ma thần nhất định sẽ hình thần câu diệt, vạn kiếp bất phục.

Ma thần trong cơ thể Cổ Diêu cũng vì biến hóa bên ngoài mà hoảng sợ không thôi. Cái ghế đó hắn và Quang Minh thần cũng đã từng ngồi nhưng không hề có bất cứ hiện tượng gì.

Càng đáng sợ hơn là hắn phát hiện ra linh hồn lực mạnh mẽ mình tích lũy trên ngàn năm đã biến mất hoàn toàn. Điều này có nghĩa là hiện giờ hắn vô cùng yếu đuối, tựa như trẻ sơ sinh vậy, cả chút lực lượng để tự vệ cũng không có.

Đấu khí của Cổ Diêu cũng tiêu biến, vô tung vô ảnh. Cho dù là hắn vận khí như thế nào cũng không thể vận được nửa điểm lực lượng.

Nhìn kĩ lại thấy xung quanh đúng là một khoảng không, đừng nói là cái ghế, ngay cả thân thể cũng không thấy, cảnh tượng có chút quỷ dị.

Thực sự mà nói hiện giờ hắn chỉ còn ý thức, thuần túy là tinh thần lực, chỉ có thể quan sát nhưng không thể sử dụng cơ thể.

Cơ quan thuật thực là đáng sợ!

Lúc này Cổ Diêu hắn chỉ còn biết nghe theo số mệnh vậy. Nếu La Địch Mộ Dung muốn thông qua cơ quan lưu lại để giết chết ngoại nhân xâm nhập thì dễ như phủi tay vậy.

Sau khi bình tĩnh lại, Cổ Diêu cản thận quan sát phiến vũ trụ tinh không này, phát hiện ra bản thân không tự khống chế được đang phiêu đãng. Một lúc sau bỗng nhìn thấy một hình cầu màu xanh nước biển trước mặt. Hình cầu càng lúc càng lớn, hóa ra là một tinh cầu trong vũ trụ. Nó trông thật xinh đẹp, khiến cho người ta phải say mê.

Ý thức tiến vào tinh cầu, phá tan tầng mây, mọi vật trước mắt liền quang đãng sáng sủa, trước mắt là một mảnh đại lục.

Cổ Diêu cùng Ma thần cùng kinh ngạc không để đâu cho hết. Theo suy nghĩ của bọn họ, đại lục hẳn phải là một mảnh đất nằm ngang, như thế nào lại có hình dạng thế này? Như vậy không phải là mọi đồ vật đều rơi hết sao?

“ Hô!” Tiếng gió mãnh liệt vang lên, một vật có hai cánh sắt giống chim, trông vô cùng cổ quái xuất hiện. Toàn thân nó cũng là do sắt thép tạo thành, phi thường khổng lồ, tốc độ bay lại rất nhanh, trong nháy mắt đã bay xa, chỉ còn nhìn thấy một điểm đen mà thôi.

Quái vật làm bằng sắt lại có thể bay? Hơn nữa so với kẻ đứng đầu về phi hành thuật trên đại lục lại còn nhanh hơn!

Từ thiên không hạ xuống một tòa thành thị. Cổ Diêu nhìn thấy những vật ngày càng khó tin. Có một đại lâu cao vút tận mây xanh, phải lên tới hơn trăm tầng, giống như một người khổng lồ đứng sừng sững giữa trời.

Tòa tháp cáo nhất trên Tạp Địch đại lục e rằng cũng chỉ tới chừng bảy tám tầng. Lầu cao như vậy thật qua sức tưởng tượng. Phải mất bao lâu mới xây xong chứ?

Trong thành đường xá như bàn cờ, không có ngựa xe mà lại có rất nhiều hộp sắt có bốn bánh xe, chạy nhanh hơn ngựa rất nhiều. Ở nhiều chỗ trên đường lại có những thứ chớp chớp ba màu: xanh, vàng, đỏ, một số hộp sắt dừng lại, một số thì đi thẳng hay rẽ, rất có trật tự, không hề lộn xộn. Ven đường có rất nhiều quái nhân ăn mặc kỳ quái. Họ mặc quần áo đặc biệt, trong tay không cầm theo vũ khí mà là mấy cái gói nhỏ, đi lại vội vã, ngẫu nhiên còn có mấy người rút ra một thứ đồ vật vuông vuông, lại đi nói chuyện với nó, cử chỉ thật là kỳ dị.

Cổ Diêu đứng giữa khu phố nhưng không ai để ý tới hắn bởi lẽ hắn chỉ là ý thức vô hình mà thôi. Hoặc cái tòa lầu cao và mọi người ở đây đều là ảo tưởng.

Đi vòng quanh khu phố quan sát, Cổ Diêu lại càng ngày càng gặp nhiều đồ vật mới mẻ. Trong mỗi gian nhà trong thành, hắn bắt gặp cái “ ghế salon” trong đại sảnh của La Địch Mộ Dung. Sao hắn biết? Vì trên đó có văn tự giống như cổ văn tự của Tạp Địch đại lục.

Qua thời gian thật lâu, Cổ Diêu sớm đã nhìn đến hoa cả mắt, lúc này ý thức hắn lại bị khống chế mà bay lên, rời khỏi thành thị kia, bay thẳng lên cao, vụt qua tầng mây. Nhìn lại toàn cảnh cái tinh cầu màu lam kia từ vũ trụ, không ai tưởng tượng được nó lại khổng lồ tới vậy.

Tốc độ của ý thức là nhanh nhất, ánh sáng cũng còn kém xa. Ý thức của Cổ Diêu chuyển hướng khác, không bao lâu một mảnh đại lục lại hiện ra.

Phiến đại lục này rất là bằng phảng, không phải hình cầu.

Cũng như vừa này, ý thức lại rơi xuống. Phiến đại lục này có chút tương tự với Tạp Địch đại lục, có ma pháp sư, chiến sĩ, kỵ sĩ, cung tiễn thủ. Các nghề nghiệp chiến đấu khác cũng đều có thể gặp, so với Tạp Địch đại lục còn phong phú hơn nhiều. Trong thành có rất nhiều công hội: ma pháp sư công hội, chiến sĩ công hội, thần quan công hội, mạo hiểm giả công hội, lính đánh thuê công hội ….

Xem ra đây cũng là một thế giới của kiếm và ma pháp.

Chỉ có điều ở đây còn có những người trên đầu có đôi tai thỏ, tướng mạo phi thường tuấn mỹ; lại có ít người có đuôi rắn hoặc đuôi động vật khác; có người thì thân mình to lớn, trông qua chẳng khác gì đại tinh tinh; lại có cả người lùn, người có lông vũ, có thể bay lượng trên không. Thậm chí có cả kẻ mình cá đầu người ….

Tóm lại, không thể đếm nổi là thực sự có bao nhiêu loại người ở đây.

Lại “du lịch” phiến đạ lục này một lần, Cổ Diêu vừa cảm thấy mới mẻ lại có chút buồn bực. La Địch Mộ Dung này muốn mình xem những thứ này là vì sao?

Chính vào lúc này, đại lục biến mất, Cổ Diêu lại trở về giữa hư không. Lần này hắn không gặp phải một thế giới thứ ba nữa mà là một người.

Một người tuổi còn trẻ. Hắn trông không khác gì nhân loại thông thường. Chẳng qua hắn lại không giống thường nhân.

Có thể xuất hiện ở chỗ này thì bất luận là ai cũng đều không phải kẻ tầm thường.

Cổ Diêu thất kinh:

- Cổ Diêu thất kinh

Lúc này hắn chỉ là ý thức thuần túy, thế nên không thể phát ra tiếng nói, cái này chỉ là do ý thức mô phỏng ra mà thôi.

- Ta ư?

Người trẻ tuổi lộ ra một nụ cười khiến người ta không thể nắm bắt được nói :

- Ta tên là La Địch Mộ Dung.

- La. La Địch Mộ Dung!!

Cổ Diêu cà lăm. Thanh niên này lại chính là người sáng tạo ra Thiên Ngoại Thiên, người được Ma Thần xưng là Chân Thần sao?

- Ha ha. Ngươi có thể gọi ta là La Địch. Như vậy nghe thân thiết hơn.Người thanh niên cười sang sảng. Bộ dáng hắn nhìn sao cũng không giống “quái vật” có thể sáng tạo ra không gian. Nhưng dù vậy Cổ Diêu vẫn trang ngập sự tôn kính với hắn.

Người thanh niên tiếp tục nói:

- Ta biết trong lòng ngươi còn rất nhiều nghi vấn. Được rồi. Ta nói đơn giản một chút. Ngươi đã có thể tới đây, chứng minh rằng ta một mầm mống linh hồn có trí tuệ cao đã có thể tới được không gian kia. Quyển trục kia đã thành công tạo ra sinh vật.Mầm mống linh hồn có trí tuệ cao? Là Quang Minh thần sao? Vậy Ma Thần thì sao?

Tựa hồ có thể nhìn thấu suy nghĩ của Cổ Diêu, người thanh niên tiếp tục giải thích:

- Hai người bọn họ đều là do khối mầm mống linh hồn có trí tuệ cao sinh ra, lại còn thông minh hơn so với tưởng tượng của ta, lại còn phân biệt thành “thiện” và “ác”. Nhưng “thiện” lại chiếm đại bộ phận.

Nó rất chán ghét “ác” nên đã dùng phương pháp nào đó tác “ác” ra. Bộ phận “thiện” chính là Quang Minh thần của các người. Còn bộ phận “ác” là Ma Thần. Hai người đó vốn là một thể.

Quang Minh thần và Ma thần, hai kẻ tử địch vốn lại cùng sanh ra từ một khối mầm mống linh hồn. Cổ Diêu kinh ngạc nói:

- Như vậy tại sao ta lại tới đây, lại có thể gặp người?

Thanh niên khóe miệng khẻ nhếch lên:

- Đơn giản là vì ngươi chính là ngươi ta chọn làm Điệt Tự Duy Hộ Giả (1)

(1): Người bảo hộ cho sự cân bằng

Cổ Diêu cau mày:

- Điệt Tự Duy Hộ Giả. Thật sự xin lỗi nhưng ta chưa hiểu ý ngài.

Thanh niên cười:

- Được rồi. Trước tiên ngươi hãy nghe ta kể một chuyện xưa. Có một nơi được gọi là Thần Phong. Nơi đó có những người nắm giữ lực lượng vũ trụ mà các hạ cấp sinh vật không sao giải thích được. Cường giả đó được gọi là thần. Thần vì ích kỷ mà dẫn tới chiến tranh, gây nên một hồi thần chiến hủy thiên diệt địa. Các sinh vật hạ cấp của Thần Phong đại lục bị hủy diệt hoàn toàn. Đến khi sắp lưỡng bại câu thương, sắp sửa vẫn diệt, thần đột nhiên tỉnh ngộ. Họ hổ thẹn vì đã mang lại tai kiếp quá lớn cho các hạ cấp sinh vật nên quyết định trước khi vẫn diệt đem linh hồn mình phân hóa, tái tạo lại hạ cấp sinh vật trên Thần Phong đại lục. Nhưng cũng vì thế mà các sinh vật mới không hề tinh khiết nữa. Bọn họ do linh hồn chúng thần hóa thành, cũng tiếp nhận dục vọng và thói tranh cường háo thắng. Loại cạnh tranh này giúp họ phát triển nhanh chóng nhưng lại không có cách nào thoát khỏi chiến tranh. Vì vậy chúng thần trước khi hoàn toàn vẫn lạc quyết định hợp lực lưu lại một khối mầm mống lực lượng. Khối mầm mống này sự lựa chọn người thích hợp để khiến hắn trở thành Điệt Tự Duy Hộ Giả cho Thần Phong đại lục. Mà La Địch Mộ Dung lúc tiến vào cấm khu của thần để tìm kiếm lực lượng huyền bí liền bị chúng thần lựa chọn làm Điệt Tự Duy Hộ Giả.

La Địch Mộ Dung nói đến đây bỗng nhiên dừng lại một chút:

- Lúc đầu ta rời khỏi đại lục này của ngươi thì nó vẫn là một nơi không hề có sinh vật, cũng không thích hợp cho sinh vật tồn tại. Ta nghĩ rằng nếu đã đến nơi đây thì nên lưu lại một chút kỷ niệm đi. Vì vậy liền nảy ra ý muốn sáng tạo ra sinh vật. Nhưng do phươn pháp ra sáng tạo sinh vật cũng là từ chúng thần của Thần Phong đại lục nên sinh vật được tạo ra không tránh khỏi mang dục vọng của bản thân. Sinh vật đó cũng có tình cảm và ý thức giống ta, ta đối với họ phải có trách nhiệm. Bởi vậy ta phải tuyển ra một Điệt Tự Duy Hộ Giả, để cho sinh vật trên thế giới này có thể sống yên bình, không dẫm phải vết xe đổ của Thần Phong đại lục. Ta lưu lại một khối mầm mống linh hồn có trí tuệ cao, để nó chậm rãi trưởng thành, cải tạo đại lục này, đồng thời dần dần trở nên cường đại. Khối mầm mống này cường đại tới một trình độ nhất định, căn cứ theo phươn pháp sáng tạo loài người ghi trong quyển trục, sẽ trở thành Điệt Tự Duy Hộ Giả của thế giới này. Thật đáng tiếc!!!

La Địch Mộ Dung cười khổ nói:

- Có câu “người tính không bằng trời tính”. Ta cũng không ngờ khối mầm mống nọ lại phân đôi. Bởi vì nguyên nhân đó mà chúng thậm chí quên cả sứ mệnh của mình, chỉ còn nắm giữ lực lượng mà thôi.

La Địch Mộ Dung than thở không thôi. Kẻ thần thông như vật mà cũng có lúc tính toán sai lầm. Dù sao đi nữa thì trong thời gian dài đằng đẵng, bất cứ chuyện ngoài ý muốn nào cũng có thể phát sinh.- Cho nên ta phải định ra Điệt Tự Duy Hộ Giả mới. Một người giống ta chán ghét chiến tranh. Nếu đã đi được tới gian phòng này thì người đó chính là ngươi!!!

Cổ Diêu nghe tới đầu óc rối tinh rối mù:

- Cái gì? Ta chưa hiểu?

- Ngươi sẽ hiểu rất nhanh thôi. Đây là một viên mầm mống lực lượng. Hãy nhận lấy đi!

Hai mắt La Địch Mộ Dung đột nhiên mở lớn. Cổ Diêu chỉ cảm thấy trong linh hồn dâng lên một cảm giác ấm áp, cảnh vật trước mắt dần trở nên mơ hồ.


- Đây là sửa chữa cho sai lầm trong kế hoạch đầu tiên của La Địch Mộ Dung, do ta – phân thân của hắn chấp hành. Ngươi có thể tới đây tức là đã phù hợp điều kiện, không có cách nào trốn tránh trách nhiệm đâu. Tiếp nhận sứ mạng đi. Hẹn gặp lại, bằng hữu của ta.


Cổ Diêu gắng gượng hỏi một vấn đề cuối cùng :

- Tại sao ngươi không tự mình giữ gìn sự cân bằng của Tạp Địch đại lục? Như vậy trên đời sẽ không có chiến tranh!


- Không thể được. Ta đã nói ta chỉ là phân thân của La Địch Mộ Dung, là một dạng ý thức không thể tự hỏi, là một linh hồn không đầy đủ. Sau khi mất đi mầm mống lực lượng, ta sẽ nhanh chóng biến mất. Bản thân ta đã rời đi cách đây mấy vạn năm trước, giờ chẳng rõ đã tới địa phương nào. Hơn nữa chiến tranh cũng không phải là điều hoàn toàn xấu. Có trải qua chiến tranh đổ máu, con người mới càng quý trọng hơn hòa bình, không phải sao?


Lưu lại câu nói đầy thâm ý, hư không liền tan vỡ, La Địch Mộ Dung cũng biến mất.

Cổ Diêu thấy hoa mắt một cái, đã thấy mình đang ngồi ở đại sảnh. Cảnh vật xung quanh không hề thay đổi, những chuyện vừa xảy ra giống như một giấc mộng vô cùng chân thật.

Ngồi trên ghế sa lông, Cổ Diêu trầm ngâm thật lâu. Cũng không biết trải qua bao lâu mới tiến hành trao đổi tâm linh với Ma Thần :

- Thực không thể ngờ ngươi và Quang Minh thần lại là từ cùng một linh hồn sinh ra.


Ma thần khó hiểu nói:

- Ngươi nói sao? Linh hồn gì?


Cổ Diêu ngạc nhiên nói:

- Chẳng lẽ ngươi vừa rồi không nghe sao?


- Nghe cái gì? Nghe ai?


Cổ Diêu vô cùng kinh ngạc. Hay là vừa rồi chỉ có hắn mới gặp được ý thức của La Địch Mộ Dung?


Suy xét một chút, La Địch Mộ Dung làm như vậy chắc hẳn phải có lý do. Bởi vậy hắn đành tùy tiện nói:

- Ta là nói về cái tinh cầu màu lam kia. Ngôn ngữ ở đó và cổ ngữ của Tạp Địch đại lục rất giống nhau.


Lam cầu kia hẳn là Ma Thần phải thấy, vì lúc đó hai người vẫn tiến hành trao đổi tâm linh.


- Tinh cầu kia thực là lớn, tên là Thần Phong đại lục. Đó là cố hương của chúng ta và La Địch Mộ Dung.


Ma Thần thở dài, nhưng sau đó lại nghiến răng nghiến lợi nói:

- Ta hiểu rõ ta là do La Địch Mộ Dung sáng tạo ra. Lúc hắn sắp rời Tạp Địch Đại Lục, trong lòng tràn ngập nỗi nhớ đối với cố hương. Trong khi sáng tạo liền không tự giác đem cái loại tình cảm mãnh liệt khảm sâu vào trong linh hồn ta. Khi ta nhìn thấy nơi đó thì cảm thấy vô cùng thân thiết. Ta nghĩ rằng long phượng ở Thiên Ngoại Thiên chắc cũng bị khắc sâu cái loại tư tưởng này. Mấy trăm năm trước khi chúng có năng lực vượt không gian liền hợp lực cùng nhau rời đi, theo chân chủ nhân của chúng. Tên La Địch Mộ Dung đáng chết kia, sao hắn lại đưa vào linh hồn ta một thứ vô vị như vậy chứ!? Thực là ghê tởm!Ma thần lộ ra bộ dáng rất khổ não, sau khi trao đổi tâm linh cùng Cổ Diêu thì rơi vào trầm mặc, cũng chẳng rõ đang suy nghĩ điều gì.

Cổ Diêu lòng đầy tâm sự. La Địch Mộ Dung khiến hắn bị đả kích quá lớn. Điệt tự duy hộ giả? Cuối cùng là cái thứ gì chứ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau