VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 241 - Chương 245

Quyển 16 - Chương 20: La địch mộ dung

" Chân thần?"

Ngoại trừ Ma Thần và Quang Minh thần ra thì trên đời này còn có chân thần sao?

" Đúng vậy, loài người các ngươi khi thấy được sức mạnh của mình cách quá xa đối với người khác thì tôn xưng đó là thần, nếu như thế thì ta cũng có thể nói người ở Thiên Ngoại Thiên kia chính là chân thần!" Ma Thần chậm rãi nói:" Bởi vì thực lực của người kia mạnh hơn ta và Quang Minh thần rất nhiều, cho nên đối với ta mà nói thì bọn ta là người thường còn người đó mới chính là thần!"

Cổ Diêu kinh ngạc nói:" Không thể nào, so với các người cường đại hơn!?"

" Đó là đương nhiên, tiểu tử, với tính cách của ta ngươi nghĩ ta dễ dàng chịu yếu thế sao?" Ma Thần thở dài:" Nhưng người đó có thực lực hoàn toàn vượt xa ta, khiến cho ta tâm phục khẩu phục, cho dù có thêm mấy vạn năm, thậm chí là cho đến khi cái đại lục này bị hủy diệt thì chúng ta cũng không thể nào theo kịp được dấu chân của người đó."

Cổ Diêu nghe thế thì lại càng ngạc nhiên hơn:" Có thể nói rõ hơn một chút không? Vị chân thần kia thực lực như thế nào mà khiến cho ngươi bội phục!"

Hắn dứt khoát dùng chính thân thể của mình nói chuyện, như thế thì khi hắn và Ma Thần trao đổi những người khác cũng có thể nghe được. Do đó hắn không phải thuật lại cho Thuần Vu Tuyền, thuần vu cương và lão phụ thêm một lần nữa, hơn nữa điều này cũng thật là huyền bí sợ rằng hắn không thể biểu đạt được như Ma Thần.

Do chỉ từ miệng của một người phát ra âm thanh cho nên nhìn qua thì có vẻ giống như là Cổ Diêu đang tự lầm bầm một mình, nhưng mà ngữ khí thì lại khác nhau, Ma Thần đã sống hơn mấy vạn năm cho nên giọng điệu của lão hoàn toàn khác với Cổ Diêu, vì thế những người khác có thể phân biệt được.

Chỉnh đốn lại não bộ một chút, Ma Thần từ từ nói:" Đó là chuyện đã xảy ra rất lâu trước kia, lâu đến nỗi ta cũng không nhớ là nó đã xảy ra khi nào, có thể là hơn hai vạn năm trước, tóm lại là trước khi nhân loại các ngươi được sinh ra, điều này thì không cần phải nghi ngờ. Lúc đó trên đại lục chỉ có ta và Quang Minh thần, hai thằng đực mà thôi, ngoài ra các động vật khác cũng không có."

Thuần Vu Tuyền nói:" Ma Thần điện hạ, ta có một vấn đề. Các người xuất hiện do đâu?"

" Cái vấn đề này thì ngay cả ta cũng không biết." Cổ Diêu quay sang nhìn Thuần Vu Tuyền một cái, đương nhiên lúc này là Ma Thần, ánh mắt của hắn lộ vẻ cổ quái:" Thân thế của ta và tên Quang Minh thần kia cũng là một bí ẩn, từ khi có trí nhớ thì trong đầu óc của chúng ta đã biết cách sử dụng lực lượng, dựa vào đó mà học tập, bằng vào trí nhớ của mình chúng ta trưởng thành, nắm giữ được pháp tắc của vũ trụ. Theo lực lực tăng cao thì trí tuệ của chúng ta cũng phát triển. Rồi từ từ một nghi vấn xuất hiện trong đầu của chúng ta: Chúng ta đến từ đâu?"

Nói đến đây thì trong ngữ khí của Ma Thần cũng mang theo sắc thái mờ mịt. Bất cứ sinh vật nào cũng có khởi nguyên. Nếu như một người, được sinh ra như thế nào mà cũng không biết thì nhất định tâm lý sẽ có chút hoang mang. Ngay cả thần cũng không ngoại lệ.

" Lúc đầu chúng ta cho rằng chúng ta là do thiên địa linh khí sinh ra. Nhưng mà lý luận này nhanh chóng bị sụp đổ. Nếu như là cho thiên địa linh khí sinh ra thì trí nhớ của chúng ta phải là hoàn toàn trống rỗng mới đúng. Không có khả năng trong trí nhớ của chúng ta đã có cách sử dụng lực lượng. Vấn đề đó khiến chúng ta hoang mang rất lâu. Cho đến một lần. Có một cơ hội ngẫu nhiên chúng ta tiến vào Thiên Ngoại Thiên. Đó là vào một hôm bóng đêm bao phủ khắp đại lục, chúng ta cảm nhận được một luồng lực lượng kỳ dị. Vì thế chúng ta tìm kiếm nơi phát ra. Trên bầu trời xuất hiện một lỗ hổng. Ta và Quang Minh thần không kềm chế được lòng hiếu kỳ cho nên tiến vào lổ hổng kia. Sau đó chúng ta đi đến một địa phương thần bí. Cũng chính là nơi mà các ngươi gọi là Thiên NGoại Thiên!"
Ma Thần dừng lại một chút rồi tiếp:" Vừa tiến vào phiến thiên địa kia thì chúng ta kinh ngạc đến nỗi ngây người. Đó là một địa phương vô cùng xinh đẹp. Giống như mộng cảnh. Khắp nơi đều tràn ngập sức sống. Còn có vô số sinh vật đa dạng. Đó chính là các sinh vật mà nhân loại các ngươi đã thấy và gọi chúng là long phượng, khi đó ta cũng vô cùng sợ hãi, nói ra thì có chút xấu hổ, lúc đó ngay cả thở ta cũng không thở được. Lúc đó thiếu chút nữa là ta đã bị đánh cho hồn lìa khỏi xác rồi. Quang Minh thần cũng không khá hơn ta. Trước những sinh vật đó chúng ta bị đánh cho phải chạy trối chết, đó là lần đầu tiên ta gặp phải những tên gia hỏa lợi hại như thế. Có hai con rồng đuổi theo chúng ta quyết không từ bỏ. Cuối cùng chúng ta nhìn thấy ngôi nhà, kể ra thì rất lạ, khi chúng ta đến gần ngôi nhà thì hai con rồng đó không đuổi theo nữa. Hoặc đúng hơn là chúng không dám. Chỉ đứng bên ngoài nhìn chằm chằm vào trong. Chúng ta vừa định rời khỏi là chúng liền tấn công. Bất đắc dĩ ta và Quang Minh thần đành phải ở gần khu vực ngôi nhà, hơn nữa chúng ta cũng cảm thấy hứng thú với nó. Chúng ta muốn biết bên trong có lưu lại vật gì, hoặc là có ai khiến cho hai con rồng kia sợ hãi như thế. Vì thế liền bước vào cửa."

Ba người Thuần Vu Tuyền lắng tai nghe. Đây chính là chuyện xưa của thần, là kinh nghiệm của thần. Có lẽ tự cổ chí kim họ là những người được biết đầu tiên. Cho nên câu chuyện có sức hấp dẫn lạ thường.

" Khi chúng ta vào nhà thì hoàn toàn thuận lợi, không bị gì ngăn cản cả. Nhưng trong đó hoàn toàn trống rỗng, không có bất kỳ sinh vật nào. Ít nhất là chúng ta không cảm nhận được bất cứ sức sống nào. Vì nơi đó rất là khác thường cho nên chúng ta sợ cảm ứng của chúng ta sai lầm và tìm kiếm một vòng, sau đó mới xác định là không có sinh vật nào tồn tại. Lúc đó thì càng có cảm giác kỳ quái hơn. Trong nhà không có chủ nhân. Vậy là do ai kiến tạo. Không thể là quái thú bên ngoài được, mang theo nghi vấn chúng ta tìm kiếm khắp nhà và phát hiện ra một cuộn giấy.

Mở ra, thì có một tia bạch quang bắn thẳng vào người chúng ta, trong tia sáng đó chứa rất nhiều thông tin, tất cả chúng đều trực tiếp đi vào trong đầu của ta. Tựa như là đóng dấu vậy, muốn quên cũng không quên được."

Trong giọng nói của Ma Thần mang theo một vẻ hoảng sợ:" Lúc đó linh hồn và thân thể của chúng ta hoàn toàn không thể nào chống lại được bạch quang đó, nếu như chủ nhân của cuộn giấy đó muốn tiêu diệt chúng ta thì chúng ta chắc chắn sẽ bị tan nát hồn phách, đó là người mà chúng ta cảm nhận được có thực lực kinh khủng hoàn toàn đủ khả năng giết chết chúng ta! Cũng may ..."

Giọng điệu của Ma Thần lại thay đổi:" Ngoại trừ đưa tin tức vào đầu chúng ta thì nó cũng không có gây ra nguy hiểm gì."

Chỉ là một tia sáng lưu lại thôi mà có khả năng giết chết Ma Thần, đây là lực lượng gì?

Thuần Vu Tuyền không nhịn được nói:" Là dạng tin tức gì, có liên quan gì đến chủ nhân của ngôi nhà không?" " Có!" Ma Thần gật đầu nói:" Thông qua bạch quang chúng ta biết được, quả thật cuộn giấy đó là do chủ nhân của ngôi nhà lưu lại, Thiên Ngoại Thiên cũng là do hắn sáng tạo ra, ta và Quang Minh thần rất mạnh nhưng chúng ta cũng chỉ là có thể tùy ý sử dụng pháp tắc của tự nhiên mà thôi, còn người kia thì có thể tạo ra được không gian! Chỉ dựa vào điểm này thôi thì chúng ta đã không thể nào theo kịp được!"

Mặc dù chuyện đã xảy ra mấy vạn năm rồi nhưng mà khi nhắc đến thi Ma Thần vẫn sợ hãi như cũ:" Vì một số nguyên nhân không được nhắc đến, chủ nhân của ngôi nhà đã rời khỏi thê nhi của mình, rời khỏi quê quán đến đó và sáng tạo ra Thiên Ngoại Thiên, sống bình thản ở đó. Nhưng có lẽ là vì cô độc quá cho nên hắn mới tạo ra nhiều sinh vật, cùng với một số sinh vật có trí tuệ cao và có ngoại hình khá giống với hắn, từ đó thiên ngoại thiên trở nên náo nhiệt hơn. Nhưng mà chủ nhân của ngôi nhà vẫn không thể nào không nhớ đến quê hương của mình, thời gian không thể nào xóa nhòa được tình cảm của hắn đối với quê hương, mà ngược lại càng hiến cho nó trở nên sâu đậm hơn, vì thế hắn quyết định trở về. Hắn mang đi một số sinh vật có trí tuệ cao, và để lại một số sủng vật, chúng cũng chính là những quái thú đại náo Tạp Địch Đại Lục!"

Đám người Cổ Diêu không dám tin vào chính tai của mình, ngay cả Ma Thần và Quang Minh thần cũng không đánh lại, những thần thú như long và phượng kia chỉ được coi là các vật nuôi nho nhỏ mà thôi, hơn nữa hắn còn có thể tạo ra được chúng! Chủ nhân của ngôi nhà kia quả thật là quá kinh khủng!

Cho dù gọi hắn là chân thật cũng không phải là quá.

" Ta thậm chí hoài nghi, ngay cả ta cùng với Quang Minh thần, đều là các sinh vật có trí tuệ cao do chủ nhân của ngôi nhà sáng tạo ra, chỉ là vì một vài nguyên nhân nào đó nên mới không mang chúng ta đi mà đưa đến tạp địch đại lục, nếu không thì tại sao chúng ta lại có trí nhớ chứ, hơn nữa thiên ngoại thiên cũng khiến cho chúng ta có cảm giác thân thiết."

Ma Thần có vẻ sa sút tinh thần, dù sao thì cũng đúng, chẳng ai nguyên ý thừa nhận rằng mình chỉ là sinh vật do người khác tùy ý tạo ra, cho nên lúc đầu khi Cổ Diêu nghe được nhân loại là do Quang Minh thần sáng tạo ra cũng có cảm giác như thế.

Điều chỉnh tâm tình một chút Ma Thần nói tiếp:" Trừ lai lịch Thiên Ngoại Thiên ra thì trong cuộn giấy có chứa cả thông tin về cách sáng tạo ra sinh vật, ta và Quang Minh thần dùng nó làm cơ sở, trải qua quá trình tìm hiểu nghiên cứu mới thành công sáng tạo ra nhân loại và ma tộc, và các sinh vật khác, bởi vì thực lực và kiến thức của chúng ta có hạn cho nên các sinh vật được tạo ra hoàn toàn kém với các sinh vật ở thiên ngoại thiên, vì thế khi vừa sinh ra các người mới rất yếu, trải qua một thời gian dài mới từ từ cường đại hơn. Ngoài ra văn tự của nhân loại và ma tộc đều là từ trong ngôi nhà kia, trước đây ta và Quang Minh thần đều dùng ý niệm để trao đổi, nhưng các ngươi thì hiển nhiên là không có khả năng này, cho nên chúng ta mới sử dụng các văn tự kia nhưng đã được rút ngắn lại."

" Sau khi ở trong nhà trị liệu vết thương xong thì chúng ta liền dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi thiên ngoại thiên, từ đó về sau không có đi qua đó nữa, cho nên chúng ta cũng không thể nào biết nhiều về cái thế giới kia được."

Nghe xong chuyện của Ma Thần thì nội tâm của ba người không thể nào bình tĩnh được, một người có thể sáng tạo ra không gian, sáng tạo ra sinh vật còn mạnh hơn cả thần, rất là khó tưởng tượng, và hầu như là không thể tin nối, lúc này tâm trạng của bọn họ không biết dùng từ nào mới có thể hình dung chính xác được.

Ma Thần đột nhiên lại nói:" Đúng rồi, chủ nhân của căn nhà đó có tiết lộ tên."

" Tên là gì?"

" Hắn đến từ hai cố hương, một cái tên là địa cầu, một không gian tên rất kỳ quái, còn cố hương còn lại của hắn có tên gọi là Thần Phong Đại Lục. Mà tên của người đó là La Địch Mộ Dung!"

Quyển 16 - Chương 21: Mối nguy của gia tộc thuần vu

" La Địch Mộ Dung , La Địch Mộ Dung."

Thuần Vu Tuyền không nhịn được mà lặp đi lặp lại, tên này rất kỳ quái, cũng không phải là vì phát âm khó, mà là vì 'La Địch' và 'Mộ Dung', khi đọc thì sẽ có một khoảng dừng ở giữa, cái tên như bị tách ra làm đôi, hiện nay trên tạp địch đại lục hoàn toàn chưa từng xuất hiện qua tên gọi như thế.

Nhưng mà, đây là tên của một người, mà thần cũng phải kính sợ, đó là người có thể tạo ra không gian, tạo ra long phượng, thông thiên triệt địa, nếu như không có người này thì chắc là sẽ không có nhân loại và ma tộc, sự tồn tại của người này đã vượt quá khả năng giải thích của thần, nghĩ đến đó Thuần Vu Tuyền không khỏi có chút đăm chiêu.

" Hơn ba trăm năm trước, tổ tiên của ta là Thuần Vu Lăng Vũ, cũng từng đến qua Thiên Ngoại Thiên." Thuần Vu Cương bổ sung.

đại danh Thuần Vu lăng vũ Cổ Diêu từng nghe nói qua, mặc dù Thuần Vu gia tộc nhân tài xuất hiện lớp lớp nhưng mà Thuần Vu lăng vũ được xếp vào năm người mạnh nhất trong lịch sử của gia tộc, là tuyệt thế thiên tài gần đây nhất của gia tộc, nhưng mà không biết vì sao lại chết khi còn rất trẻ.

" Người có thể lên được thiên ngoại thiên?" Ma Thần tỏ vẻ kinh ngạc, rồi chợt cười:" Đáng tiếc, cuối cùng hắn cũng không thể nào thoát khỏi cái chết!"

Phải biết rằng, ngay cả Ma Thần và quang minh thần khi đến thiên ngoại thiên cũng rất là chật vật, nhân loại cho dù có mạnh cỡ nào đi chăng nữa thì cuối cùng cũng có giới hạn.

" Đúng vậy, người đã gặp không may," Thuần Vu Cương đau buồn nói:" Khi tiên tổ về đến thì thương thế của người đã vô cùng trầm trọng, gân mạch vỡ nát, trên lý luận mà nói thì người gặp trường hợp như thế thì không có khả năng còn sống, nhưng mà tiên tổ ta đã là được, vì mục đích chấn hưng gia tộc, chính điều đó đã trở thành động lực giúp người có thể trở về được!"

Giọng nói của Thuần Vu Cương có chút kích động, lại ho vài tiếng, Thuần Vu Tuyền giúp lão vỗ sóng lưng mà đôi mắt của nàng cũng ứa lệ, thành viên của gia tộc dồn toàn bộ tâm trí, thậm chí là không tiếc cả hi sinh tnsh mạng. Đó chính là tấm gương tốt nhất để cho hậu bối ghi nhớ mối thù này, cho dù đã trải qua hơn ba ngàn năm nhưng vẫn không thể nào quên được.

Ma Thần đồng ý nói:" Ta phải thừa nhận, nhân loại có thể vượt qua được cực hạn của cơ thể, điều này thì ngay cả người tạo ra nhân loại là quang minh thần cũng không thể nào giải thích được."

Thuần Vu Tuyền truy hỏi:" Gia gia, tiên tổ đã gặp chuyện gì ở thiên ngoại thiên, hay là đụng phải long hoặc phượng?"

Thuần Vu Cương thở dài:" Không ai biết được, ngoại trừ bản thân của tiên tổ ra, khi về đến gia tộc thì người chỉ kịp nói cho chúng ta có năm chữ, rồi ra đi vĩnh viễn!"

" Nói cái gì?"

" Thiên Ngoại Thiên, hi vọng!"

Năm chữ vô cùn đơn giản, Thuần Vu lăng vũ không có nói thêm gì nữa. Có thể khẳng định là hắn đã như ngọn đèn dầu sắp cạn, nên không thể bổ sung gì thêm cho câu nói của mình.

Nhưng mà các thành viên của gia tộc Thuần Vu đã hiểu được ý của hắn, Thiên Ngoại Thiên, hiển nhiên chính là thế giới huyền huyễn khó lường kia, hi vọng, đương nhiên là nói đến mục tiêu ngàn năm của gia tộc thuần vu. Có thể Thuần Vu lăng vũ muốn nói ở bên trong Thiên Ngoại Thiên có cất giấu bí mật, hoặc là vật gì đó có thể giúp cho Thuần Vu gia tộc phục hưng.

Thuần Vu Cương nói đến đây thì quay sang ma thần:" Ma Thần điện hạ, người nắm giữ được pháp tắc của vũ trụ, mạnh mẽ tuyệt luân. Nhưng mà không thích hợp với tất cả, bởi vì không phải thân thể nào cũng được giống như bản thể của ngày. Không thể nào thừa nhận được lực lượng quá lớn. Cho dù ngài có tận tâm chỉ dạy cho chúng ta thì muốn có được thành tựu ít nhất cũng phải tốn cả ngàn năm, đáng tiếc, tuổi thọ ngắn ngủi của con người chính là trở ngại, và hơn nữa chỉ sợ ngài cũng không có đủ kiên nhẫn. Lùi một bước mà nói, cho dù có thể luyện thành đi chăng nữa thì đối mặt với giáo hoàng có thân thể của Thần và nắm giữ lực lượng của thần cách thì chúng ta cũng rất là nhỏ bé."

Ma Thần không nói gì, Thuần Vu Cương nói đúng yếu điểm, ban đầu hắn còn tưởng rằng thân thể của hắn chỉ nằm ở một nơi nào đó ở tạp địch đại lục mà thôi, chỉ cần có thể lấy lại được là không ai có thể làm khó được ma thần, nhưng bây giờ nó đã bị cướp đi, mà hơn nữa chủ nhân mới của nó chính là giáo hoàng có được sự hỗ trợ của thần cách, tình hình này hoàn toàn vượt qua dự liệu của hắn.

" Nhưng có thể ở thiên ngoại thiên có được thứ mà chúng ta cần," Thuần Vu Cương nói:" Ma Thần điện hạ, ngài nghĩ thử xem, nếu như la địch mộ dung có thể thông qua một cuộn giấy nho nhỏ để lại cho ngài phương pháp sáng tạo ra sinh vật, cũng giống như hắn có thể dễ dàng tạo ra long phượng, khả năng của hắn đã vượt qua sự giải thích của chúng ta rồi, nói không chừng ở thiên ngoại thiên có cất dấu gì khác, nếu như chúng ta có thể có được thì sẽ có hy vọng đối phó với giáo hoàng."

Thuần Vu Cương cuối cùng nói ra ý đồ của hắn, mọi người đã đoán được bảy tám phần.

Tim của Ma Thần đập thình thịch, đồng thời cũng có chút do dự:" Nói cũng có lý, nhưng mà ngươi đừng quên, quái thú ở thiên ngoại thiên cực kỳ lợi hại, với năng lực hiện nay của ta thì căn bản là không thể nào chống lại chúng, càng đừng nói chi là các ngươi!"

" Điều băn khoăn của ngài ta cũng đã nghĩ đến," Thuần Vu Cương nói:" Nhưng mà tiên tổ của chúng ta không cam tâm chịu chết, cố gắng về đến gia tộc chứng tỏ thật sự là có hi vọng ở thiên ngoại thiên. Ma Thần điện hạ, dù sao thì việc ngài đến thiên ngoại thiên cũng đã là sự việc của hơn ngàn vạn năm về trước rồi, thời gian dài như thế rồi thì có lẽ cũng đã có rất nhiều sự thay đổi, thiên ngoại thiên nhất định cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, ngài còn biện pháp nào tốt hơn sao?" Ma Thần lại suy tư, rồi lắc đầu, lần đầu tiên đến thiên ngoại thiên đã lưu lại ấn tượng rất sâu sắc với hắn, có được lực lượng có thể tiêu diệt được hắn khiến cho hắn cũng cảm thấy rất là kiêng kỵ với nơi đó, hơn nữa sau đó hắn cũng không thể vào lại.

Nhưng, Ma Thần không còn sự lựa chọn nào khác, hắn không thể chịu đựng nổi cuộc sống như thế này nữa, mỗi lần nghĩ đến thân thể của hắn bị giáo hoàng chiếm lấy thì lửa giận lại nổi lên.

" Được rồi, ta bị ngươi thuyết phục, hi vọng tiên tổ của ngươi gợi ý không sai!"

Thuần Vu Cương lộ ra vẻ tươi cười, từ sau khi thân phận hoàng tộc của gia tộc Thuần Vu bị lộ ra ngoài thì thành viên của gia tộc không ngừng bị hại dưới độc thủ của hắc ám cân, hiện nay nguy hiểm của gia tộc ngày càng cao, chỉ có thể đánh một ván cuối cùng này thôi.

Cho dù thiên ngoại thiên có là long đàm hổ huyệt thì ít nhất là cũng có một tia hi vọng, so với ngồi chờ chết ở đây thì tốt hơn nhiều.

" Nếu như thế thì còn chờ gì nữa, lập tức đi thôi!" Sau khi bình tình hạ quyết tâm thì Ma Thần lại trở thành người sốt ruột nhất.

Ẩn nhẫn suốt mấy ngàn năm, cuối cùng có thể phản kích, tuy là hung hãn khôn lường nhưng mà như thế thì vẫn tốt hơn là cứ bị mắc nghẹn hoài.

Có lẽ do kích động cho nên Thuần Vu Cương lại ho vài tiếng, rồi mới nói:" Ma Thần điện hạ, xin ngài an tâm, xông vào thiên ngoại thiên không phải là chuyện dễ dàng gì, chúng ta cần phải có sự trợ giúp của vài người bạn!"

Không cần phải nói, hiển nhiên đó chính là Nghịch Thiên Giáo.

Làm thần, nhưng bản thân lại bị vây khốn trong trò chơi của chính mình bày ra, thân thể bị cướp, bây giờ còn phải hợp tác với nhân loại, Ma Thần vô cùng buồn bực, Cổ Diêu cảm nhận được tâm trạng của hắn, vì thân thể của hắn có chứa linh hồn của Ma Thần cho nên cũng bị ảnh hưởng bởi tâm tình của Ma Thần một chút.

Bọn họ rời khỏi quận mạn địch, gọi là bọn họ bởi vì lúc này ngoại trừ Cổ Diêu ra thì còn có thêm vài người nữa.

Ngoài Thuần Vu Tuyền hiển nhiên có mặt ra thì còn có vị bà bà kia của nàng, và hơn mười người khác, những người này, già có trẻ có, cao có thấp có, nam có nữ cũng có, số lượng này không phải là nhìu nhưng bọn họ đều là tinh anh của gia tộc thuần vu, cho dù bọn họ đã ẩn đi khí tức của mình nhưng mà với thân phận là một đạo tặc, cảm giác của Cổ Diêu rất nhạy cảm, cho nên vẫn có thể phát hiện ra sự nguy hiểm ẩn bên trong họ.
Xem ra lần này gia tộc Thuần Vu quả thật là muốn ăn được cả ngã về không, vì thế mới để cho Thuần Vu Tuyền dẫn theo toàn bộ tinh anh của gia tộc, nhưng Thuần Vu Cương lại không có đi chung, bởi vì lão đã già, thân thể lại mang bệnh, nếu đi theo thì chỉ thêm vướng víu chân tay mà thôi.

Sau khi nhóm người của Thuần Vu Tuyền rời đi khoảng vài canh giờ thì có một chuyện không bình thường phát sinh.

Một tiểu hài tử, tóc trên đầu được cột thành hai cái sừng dê, thắt nơ màu hồng, nhún nhảy chạy về phía đại môn của gia tộc thuần vu, không chỉ thế nó còn muốn chạy cả vào trong.

Có lẽ là một đứa bé tinh nghịch chạy lung tung, thủ vệ bèn đi đến ngăn lại, ôn hòa nói:" Tiểu bằng hữu, nơi này không phải là nơi để chơi đùa, mau về nhà đi."

" Vậy sao? Nhưng ta không phải đến đây để chơi đùa!" Tiểu hài tử nọ nở một nụ cười hoàn toàn không phù hợp với khuôn mặt non nớt của mình, sau đó thủ vệ cảm thấy yết hầu của mình lạnh ngắt, rồi hắn không thể nào nói chuyện được nữa.

Người chết, hiển nhiên là không thể nào nói chuyện.

Không biết từ lúc nào, trong lòng bàn tay của tiểu hài tử đã có thêm một thanh trủy thủ lấp lóe hàn quang, trên đó vẫn còn vài giọt máu tươi nóng hổi đang chảy xuống, từng giọt từng giọt rơi xuống đất.

Một tiểu hài tử trông vô hại, nhưng trong phút chốc lại sát hại một người trưởng thành mà lại còn là vũ giả cả Thuần Vu gia tộc.

Thủ vệ còn lại cực kỳ hoảng sợ và cũng rất đau lòng, bởi vì người vừa chết chính là thân ca ca của hắn.

Không quản đối phương chỉ là một tiểu hài tử, huống hồ thằng nhóc trước mặt này hoàn toàn không bình thường, lửa giận và sự bi thống đã tràn ngập trái tim của hắn, không cần nghĩ ngợi gì hắn liền nắm lấy trường đao, đánh tới:" Thằng nhóc, tao giết mày!"

" Đối xử với trẻ em phải nhẹ nhàng chứ, nếu không ..." Vừa nói thân hình của hắn liền di chuyển sang nơi khác, tạo ra một chuỗi tàn ảnh, tiến vào lồng ngực của thị vệ, còn trường đao của thị vệ thì bổ vào không trung.

Tốc độ của song phương có chênh lệch quá lớn, cho nên kết quả của cuộc chiến không cần phải nói nhiều.

" Nếu không thì sẽ giống như vậy." Tiểu hài tử rút chủy thủ từ trong ngực của thị vệ ra, cười nham hiểm.

" Bịch!" Lúc này thi thể của thị vệ mới ngã ầm xuống đất, hai mắt mở to, chết không nhắm mắt. Ngoại trừ việc không thể báo thù cho đại ca được thì hắn cũng hối hận, bởi vì đã không hoàn thành chức trách của mình đối với gia tộc.

Bất luận là thế nào thì lúc nãy việc đầu tiên hắn phải làm chính là cảnh báo.

Đáng tiếc, hắn không có cơ hội.

Một đám hắc y nhân, ít nhất là phải hơn trăm người, vô thanh vô thức xuất hiện quanh gia tộc thuần vu, tất cả đều mang khăn che mặt, và tất cả đều có hình một cái khô lâu rất sống động, cái miệng rộng mở ra, khiến cho người khác có cảm giác sợ hãi.

Bọn âm hồn bất tán Hắc Ám Cân lại xuất hiện nữa.

Hơn nữa, lần này bọn họ xuất hiện với quy mô rất lớn, và xuất hiện vào ban ngày, không hề đố kỵ gì cả.

" Cao thủ của gia tộc Thuần Vu đã rời đi hết, Linh Hào đã theo dõi bọn họ, cuộc vui này xem ra ta không có cơ hội để tham gia rồi, thật là đáng tiếc." Tiểu hài tử kia tựa như là thủ lĩnh của đám hắc y nhân, hù một tiếng rồi nói:" Nhưng mà thủ lĩnh đã ra lệnh, bắt đầu từ hôm nay, hắn hy vọng gia tộc Thuần Vu sẽ bị xóa sổ hoàn toàn."

Quyển 16 - Chương 22: Hồng hài nhi

Những lời này cũng tương đương với việc ra lệnh tấn công, Hắc Ám Cân xông vào trang viên, không hề có ý ẩn tàng hành tung, đây không phải là đi ám sát, mà giống đi tàn sát hơn.

Tiểu hài tử cười nói:" He he, làm cho tất cả thủ vệ tập trung lại đây để ra tay cho tiện nào, không thể lưu lại bất kỳ một ai!"

Sau khi Thuần Vu Tuyền bị ám sát thì gia tộc Thuần Vu liền tăng cường phòng bị, cho nên hành tung của Hắc Ám Cân nhanh chóng bị một nhóm tuần tra phát hiện.

Tiểu đội trưởng rút ra bội kiếm:" Các ngươi là ai mà dám xông ..."

Nhưng câu trả lời mà hắn nhận được chính là thanh trủy thủ của hắc y nhân lao về phía hắn, các hắc y nhân có tốc độ cực nhanh, khi hắc y nhân gần đến thì áp lực tăng lên trầm trọng khiến cho tiểu đội trưởng không thể nào tiếp tục nói được.

Hiển nhiên là những tên này có ý đồ không tốt, càng huống chi là bọn chúng lại rất mạnh, và lúc này tiểu đội trưởng cũng phát hiện ra là bọn chúng đeo khăn che mặt trên đó có hình một cái khô lâu, thấy thế thì tim của hắn liền trùng xuống.

Hắc Ám Cân! tổ chức sát thủ thần bí và đáng sợ nhất đại lục!

Thân là tiểu đội trưởng một nhóm thủ vệ của gia tộc cho nên hắn cũng biết được vài chục năm gần đây các thành viên của gia tộc liên tục bị Hắc Ám Cân ám sát, nhưng bình thường bọn chúng đều âm thầm ra tay sát hại, lần này Hắc Ám Cân xuất nhiều người và hành động lộ liễu như thế này là lần đầu tiên.

Tình huống lúc này không cho phép hắn suy nghĩ nhiều, bội kiếm trong tay run lên, một làn đấu khí màu thủy ngân xuất hiện.

Chủy thủ đâm trúng vào trong thuẫn, mặc dù thanh chủy thủ thuận lợi xuyên qua nhưng mà hắc y nhân mơ hồ cảm giác được là hắn đang lao vào bùn, phải rất cố sức mới có thể di chuyển chủy thủ đi tiếp, đây chính là điểm độc đáo của Linh Huyễn Cửu Chuyển. Tiểu đội tuy không phải là thành viên trực hệ của gia tộc Thuần Vu, nhưng cũng là một thành viên lệch hệ, cho nên may mắn học được một phần Linh Huyễn Cửu Chuyển, và đây cũng chính là kỹ năng phòng ngự mạnh nhất của hắn.

Trước mặt sát thủ của Hắc Ám Cân hắn không dám có chút lơ là, vận toàn sức. Đáng tiếc, cho dù đó là kỹ năng mạnh nhất của hắn cũng chỉ có thể ngăn cản được một thời gian ngắn, mà Hắc Ám Cân thì lại quá nhiều, vì thế thủy thuẫn nhanh chóng xuất hiện một khe nứt rồi bị nghiền nát, từ từ bị thu nhỏ lại cuối cùng là biến mất.

Cũng may là tiểu đội trưởng vận dụng được chút đỉnh thời gian quý giá đó mà lui về phía sau, các thuộc hạ của hắn liền lập tức xông lên.

Bình thường thì các thủ vệ trong gia tộc không được học Linh Huyễn Cửu Chuyển, nhưng nếu như có cơ hội được gia tộc chỉ điểm thì sẽ có được trình độ không kém. Các vũ khí của thủ vệ khác nhau, nào đao, thương, chùy, tiên, hoặc các vũ khí công kích từ xa, tuy hỗn tạp nhưng bọn họ lại phối hợp với nhau rất nhuần nhuyễn, có thể nói là thiên y vô phùng.

Trong quần chiến, nếu phối hợp với nhau mà tốt thì tổng lực có thể được nâng cao vài phần, đạt được hiệu quả tốt hơn.

Một hắc y nhân không mang vũ khí lạnh lùng nhìn các thủ vệ, miệng lẩm bẩm, hai tay hợp thành các ấn ký phức tạp, sau đó đẩy thẳng về phía trước. Động tác của các thủ vệ lập tức bị chậm lại, thân thể cũng cảm thấy trầm trọng hơn. Mặc dù động tác chỉ chậm đi một chút nhưng mà nó lại tạo ra sự sơ hở trong sự phối hợp của các thành viên.

Một sơ hở thôi cũng đã đủ, các hắc y nhân lập tức công kích, chủy thủ trong tay hắn liền đâm vào các điểm trí mạng của các thủ vệ, hơn mười thủ vệ lập tức lìa khỏi cõi đời.

Tiểu đội trưởng chỉ có thể mở to mắt ra nhìn một cách khó tin, mặc dù hắn đã biết chắc là lực lượng song phương có chênh lệch rất lớn, nhưng mà hắn tin tưởng các thủ vệ dưới tay của mình ít nhất là có thể ngăn cản được chút ít, chờ viện binh đến nhưng mà không ngờ lại không đỡ nổi một chiêu là đã bị đánh chết.

Mà những người này đều là những người đã sóng vai tác chiến với nhau hơn mười năm, tiểu đội trưởng trong lòng cảm thấy đau đơn, từ trong lòng lấ ra một vật nho nhỏ rồi bóp nát.

Nếu như không phải bất đắc dĩ thì hắn tuyệt đối không muốn sử dụng thứ này, nhưng mà lúc này gia tộc gặp phải nguy cơ lớn chưa từng có!

Một tia bạch quang bắn lên trên không trung, đây chính là đạn tín hiệu, một hắc y nhân của Hắc Ám Cân phóng ra một phi đao, muốn đánh hạ đạn tín hiệu nhưng mà phi đao đã bị bạch quang đánh văng ra.

Đây là đạn tín hiệu quan trọng nhất của gia tộc Thuần Vu ẩn chứa lực rất mạnh, một thanh phi đao không thể nào ngăn cản được.

Bạch quang vừa bắn thẳng lên trời vừa gào thét, khi lên trên cao thì lập tức hóa thành một chiếc cầu vồng xinh đẹp, đủ màu sắc rực rỡ, với ánh sáng chói chang như ánh mặt trời thì không có gì có thể che nó đi được.

Tiểu hài tử, lãnh đạo của nhóm hắc y nhân, thấy thế thì cười:" Hay lắm, không cần tốn công đi tìm, tập trung lại thì càng đỡ tốn sức hơn, có thể nhanh chóng hoàn thành công việc."

Sau khi phát ra đạn tín hiệu thì tiểu đội trưởng như trút được gánh nặng, lúc này thì đã có bảy tám thanh trủy thủ xuyên qua người hắn, vốn thực lực của hắn so với các hắc y nhân yếu hơn nhiều, huống hồ lúc này lại có quá đông.

Ngoài ra, tiểu đội trưởng cũng không có ý định chạy trốn, các thuộc hạ của hắn giống như là tay chân của hắn vậy, sau khi bọn họ chết đi thì hắn cũng không muốn sống một mình, bây giờ, hắn dùng tính mạng của chính mình, làm một chút việc cho gia tộc, trên đường xuống hoàng tuyền hắn cũng không có tịch mịch vì vẫn còn các huynh đệ của hắn đi chung.

Chờ ta một chút, các huynh đệ của ta!

Thân thể của tiểu đội trưởng bị đâm giống như là một con nhím, thậm chí trái tim của tiểu đội trưởng cũng bị xuyên thủng, khi chủy thủ lướt qua thì cũng là lúc tiểu đội trưởng dùng toàn bộ đấu khí của mình, cộng với tất cả sức sống còn sót lại trong cơ thể xuất ra một kích, đây chính là tuyệt kỹ tuyệt mệnh của gia tộc Thuần Vu, dùng tính mạng của mình để đối lấy một đòn công kích - Hi Sinh Huyết Sát.

" Bọn ngươi cùng chết với ta đi!"

Trong tiếng rống giận dữ thì trường kiếm của tiểu đội trưởng hiện lên hồng quang hoa lệ, đấu khí trên thân kiếm giống như là được máu bổ sung cho nên nó sáng lên với một màu đỏ sẫm, nhìn thấy mà phải giật mình.

Một con thú bị vây vào đường cùng rất đáng sợ, bởi vì nó sẽ dùng cả sinh mạng của mình bạo phóng ra lực lượng mạnh nhất có thể, do đó mặc dù tiểu đội trưởng có thực lực kém hơn so với hắc y nhân rất nhiều nhưng cũng khiến cho hắc y nhân rùng mình, vội vàng rút chủy thủ về, nhưng mà chủy thủ lại bị thân thể của tiểu đội trưởng hút lấy.Hắc y nhân có kinh nghiệm phong phú, quyết định vứt bỏ vũ khí, nhưng mà lực hút của tiểu đội trưởng quá mạnh cho nên bọn chúng vẫn chậm một chút.

Sau khi hồng quang biến mất thì cũng không có một hắc y nhân nào bỏ mạng, tốc độ của bọn chúng quả thật là rất nhanh, nhưng mà trên mặt đất xuất hiện một cánh tay đã bị cắt lìa, đó là do có một hắc y nhân chậm một chút nên bị trúng chiêu.

Hi Sinh Huyết Sát của tiểu đội trưởng cũng không phải là toàn bộ vô hiệu, ít nhất hắn vẫn khiến cho một địch nhân giảm đi sức chiến đấu đáng kể.

" Mặc dù có chút đáng tiếc nhưng mà cũng không tệ lắm." Toàn thân của tiểu đội trưởng trắng bệch bởi vì hầu như toàn bộ máu của hắn đã bị rút đi cùng với chiêu thức Hi Sinh Huyết Sát kia rồi, lúc này thân thể của hắn mới ngã xuống, trên môi vẫn còn nụ cười thỏa mãn.

Xin lỗi, gia tộc, ta đã tận sức.

" Ngu xuẩn, đối phó với loại tiểu tốt này mà cũng bị thương!" Tiểu hài tử nổi giận mắng, hắn không phải đau lòng vì thủ hạ bị thương mà là vì tên hắc y nhân kia bị thương thì sức chiến đấu sẽ bị giảm sút đáng kể, cho dù có thể nối tay lại thì thực lực cũng không thể nào phục hồi như cũ được. Mà hành động diệt trừ gia tộc Thuần Vu chỉ mới tiến hành mà thôi cho nên hắn không khỏi bất mãn. Từ phương diện khác thì cũng có thể nhìn ra được các thủ vệ của gia tộc Thuần Vu cũng cực kỳ dũng mãnh, hồng y tiểu hài tử không khỏi nhăn mặt.

Hắc y nhân bị chặt đứt cánh tay thì đau đớn có thể hiểu được, nhưng mà hắn không hề kêu lên một tiếng nào, tựa như là không biết đã bị đứt một cánh tay vậy. Chỉ dùng đấu khí để ngăn máu chảy, rồi cúi xuống nhặt chủy thủ lên.

Lúc này từ phía xa truyền đến rất nhiều tiếng bước chân. Rất nhiều thủ vệ của gia tộc vội vàng chạy đến. Vừa nhìn thấy hiện trường là bọn họ biết đã có chuyện gì xảy ra, lập tức gia nhập vòng chiến, muốn báo thù cho đồng đội.

" Sát sát sat , không chừa lại một tên nào. Nhất là lão già của gia tộc này, phải chặt đầu của hắn xuống, ha ha ha!" Hồng y tiểu hài tử cười lên điên cuồng. Thủ vệ của gia tộc Thuần Vu mặc dù anh dũng nhưng thực lực quả thật là còn kém nhiều so với Hắc Ám Cân, nếu như không phải tinh anh của gia tộc đã đi hết thì kết quả sẽ khác biệt hoàn toàn, nếu như có một cao thủ đứng đầu chỉ đạo trong vòng chiến thì tình huống sẽ khác, bởi vì ngoài khả năng của họ ra thì họ còn có thể thúc đẩy tinh thần chiến đấu của các đồng đội lên.

Hắc Ám Cân xông vào giữa các thủ vệ của gia tộc Thuần Vu tựa như lang như hổ, bắt đầu giết chóc, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủn vài phút mà đã có hơn trăm cổ thi thể lưu lại trên mặt đất, máu tươi chảy thành dòng, khắp nơi đều là các thi thể không lành lặn, cực kỳ thảm liệt.

Mắt nhìn các đồng đội lần lượt ngã xuống nhưng các thủ vệ còn lại không hề sợ hãi, hoặc có thể nói là bọn họ đã có quyết tâm hi sinh, chỉ cần còn đủ sức giơ vũ khí lên thì bọn họ cũng tử thủ, gia chủ vẫn còn ở bên trong nội viện, tuyệt đối không thể để cho Hắc Ám Cân tràn vào. Mà các đại đội thủ vệ còn lại cũng đang trên đường đến đây, ít nhất chỉ cần có thể kiên trì chờ bọn họ đến là được

Đối mặt với các thị vệ quyết tử này thì Hắc Ám Cân cũng tổn thất hơn mười người, và bọn họ kìm lại ở chỗ giữa sân không thể tiến sâu vào được.

" Một đám phế vật!" Tiểu hài tử hừ lên một tiếng, gia tộc Thuần Vu ở trên vị trí cao nhất của quận mạn địch, từ trang viên có thể chnsg kiến được, ở phía xa có một đám khói mù bay lên, vận dụng đấu khí tập trung ở song nhĩ thì có thể nghe được đó là tiếng vó ngựa.

Trong thành thì tốc độ nhanh nhất chính là kỵ sĩ!

Chỉ cần vài phút nữa thôi là bọn họ đã có thể đến được phủ đệ của gia tộc Thuần Vu.

Cho dù là một trăm hắc y nhân này đều là tinh anh của Hắc Ám Cân thì đối đầu với đông đảo kỵ sĩ như thế thì tiêu hao cũng không ít, không thể để tình trạng này xảy ra được. Nếu không thì khi trở về nhất định sẽ chịu sự trách phạt của thr lĩnh.

" Được rồi, lão tử không thể làm gì khác hơn là tự mình ra tay!" Tiểu hài tử nói xong thì xuất ra một thanh vũ khí có hình thù kỳ lạ, vũ khí của hắn nhìn qua thì giống như là xa luân vậy, tất cả đều được làm bằng thép luyện, ấn vào giữa xa luân một cái thì một tiếng kêu vang lên, hai bên xa luân mọc ra vô số gai nhọn.Một hơi nóng đột nhiên xuất hiện, nhiệt độ trong trang viện tăng thêm cả chục độ, cỏ cây nhanh chóng héo úa.

Sóng nhiệt phát ra từ tiểu hài, hắn hé miệng, một tia lửa được phun ra, luân hỏa trong tay phát sáng, liệt hỏa hừng hực, trở thành hỏa giới, và điều đặc biệt là ngọn lửa không phải là một màu đỏ đơn thuần mà là do ba màu Hồng Hoàng Lam hợp thành.

Tiểu hài tử đem hỏa giới giơ lên đỉnh đầu, xoay hỏa giới, càng chuyển động nhanh thì càng lớn, đất bằng nổi lên một cơn cuồng phong, đất đá bị hất bay lên cả.

" Nếm thử tam vị chân hỏa của ta, bọn phế vật, cút ngay cho ta!" Hai tay của tiểu hài tử run lên, đại hỏa giới liền bay đi, chỗ nó bay ngang qua thì ngay cả đất đá cũng biến thành màu đen.

Các hắc y nhân biết được sự lợi hại của nó cho nên vội vàng tránh ra, tránh gặp phải tình trạng ương cập trì ngư.

Các ma pháp sư phía sau của các thủ vệ vôi vàng thi triển ma pháp tạo ra các cột nước, trong đó có một thủy hệ ma pháp sư tạo ra một băng cầu, với ý định tiêu diệt hỏa giới kia.

Cột nước rơi xuống hỏa giới nhưng không thể nào giảm bớt được sự hung hăng của liệt hỏa, mà ngược lại còn biến thành môt làn sương mù, ngảy cả đại băng cầu cũng chỉ có thể làm cho liệt hỏa hơi ảm đạm một chút, nhưng sau đó lại bùng phát trở lại như cũ.

" Để ta!" Nhìn thấy ma kỹ của các ma pháp sư không có hiệu quả thì một người cao lớn trong số các thủ vệ đi ra, cầm một đôi đại đồng chùy trong tay, đánh về phía hỏa giới.

Vũ khí hạng nặng mà đánh với vũ khí hạng nhẹ thì nhất định sẽ chiếm ưu thế, thủ vệ này có ý định lợi dụng ưu thế đó chấn hỏa giới bay đi hướng khác, ý định của hắn rất tốt nhưng đáng tiếc là hắn đã đánh giá thấp tam sắc hỏa giới kia.

Sóng nhiệt đập vào mặt, sau khi hỏa giới đến gần thì còn đáng sợ hơn nữa, đồng chùy thủ vệ tựa như đứng trong lò lửa, mồ hôi tuôn ra như tắm, nhưng rồi sau đó nhanh chóng hóa thành hơi nước bay lên.

" Xuy xuy xuy......"

Hỏa giới và đồng chùy cuối cùng cũng va chạm với nhau, nhưng mà thủ vệ nọ phát hiện một điều kỳ quái, đó chính là đồng chùy của hắn tựa như gõ vào bông vậy, không hề có chút cảm giác lực phản chấn nào, tiếp theo thì hắn lập tức bị hồn phi phách tán, bởi vì nguyên nhân chính là --- Thanh đồng chùy trong tay của hắn đã bị tam sắc hỏa làm cho nóng chảy.

Phải biết rằng, thanh đồng chùy này được tạo thành từ đồng tinh luyện, cần phải có nhiệt độ nóng khủng khiếp mới có thể khiến cho nó tan chảy trong chớp mắt.

Hắn đã không còn thời gian để tìm hiểu vấn đề này, hỏa giới bắn qua thân thể của hắn, thân hình cường tráng của thủ vệ bị cắt thành hai đoạn, nhưng không hề có một giọt máu nào chảy ra, bởi vì máu tươi đã bị khô cạn, ngay cả thịt, nội tạng, thậm chí là cả xương cũng bị biến thành một màu đen ảm đảm.

Hỏa giới đánh sâu vào trong chỗ các thị vệ, đánh chết hai chiến sĩ cầm thuẫn, bị các ma pháp sư dùng toàn lực đánh trả mới xong, nhưng nhiêu đó thôi là đã lưu lại cho các thị vệ nỗi sợ hãi khôn cùng.

Ngọn lửa kia được gọi là tam vị chân hỏa, có sức phá hủy kinh khủng!

Các thủ vệ bình thường của gia tộc Thuần Vu ở trên đại lục cũng được xem như là cao thủ thuộc hàng nhị lưu rồi, nhưng mà lại không thể đỡ nổi một chiêu như thế.

Nhưng mà các hắc y nhân cũng không thể công phá được thông đạo.

Kim cương quyển bay về tay của tiểu hài tử lại, tiểu hài tử cười lạnh nói:" Định chống lại tam vị chân hỏa của ta à, thật là không biết tự lượng sức mình, xem xem còn tên nào dám cản đường của lão tử nữa!"

Các thị vệ lộ vẻ sợ hãi, nhưng mà đa số bọn họ đều là cô nhi không cha không bị, đươc gia tộc Thuần Vu thu dưỡng, đối với gia tộc rất là trung thành, cho dù đối diện với cái chết thì bọn họ cũng cố thu hết dũng khí, đứng chặn trước thông đạo, với ý định tạo thành một nhục thuẫn.

Nhìn thấy các vị vệ quyết tâm sẵn sàng đối đầu vớ cái chết thì tiểu hài tử giận dữ:" Được, ta sẽ thành toàn cho các ngươi, chết đi!"

Vừa dứt lời thì kim cương giới từ trong tay của hắn lại bay ra.

Nhìn thấy 'đoạt mệnh phù' kia bay đến thì trong lòng các thị vệ đều dâng lên một nỗi sợ.

Đây có thể là lần cuối cùng bọn họ dốc sức vì gia tộc, nhưng bọn họ sẽ không quên, nếu như không được gia tộc thu dưỡng thì có lẽ họ đã sớm chết vì bệnh tật đói khát rồi, sinh mạng này do gia tộc cấp cho họ, xem như là trả lại cho gia tộc!

" Ya!" Đấu khí toàn thân bộc phát, hỏa luân lập tức hướng về phía các thị vệ đối mặt với cái chết cũng không sợ, bởi vì cho dù bọn họ có chết thì cũng có thể giảm bớt áp lực cho đồng đội phía sau.

Nhưng bọn họ không chết, không phải là vì họ đủ mạnh để chống lại Kim Cương Giới, mà là có một cây quải trượng đã bay đến đỡ đòn thay cho bọn họ.

Sau đó một người nhẹ nhàng chạm đất, tất cả thị vệ đều kinh ngạc:" Gia chủ!?"

Quyển 16 - Chương 23: Ngọn lửa bất diệt

Đúng là Thuần Vu Cương, gia chủ của gia tộc Thuần Vu, ngoại trừ lão ra thì hiện tại trong gia tộc không còn ai có được năng lực như thế.

Thuần Vu Cương xuất hiện khiến cho tinh thần của các thủ vệ tăng lên rất nhiều, lúc này bọn họ đã có được một người lãnh đạo, nhưng mà dù sao thì thân thể của Thuần Vu Cương cũng đã suy yếu nhiều năm nay rồi, vừa đỡ đòn xong thì lại ho lên vài tiếng, khiến cho các thủ vệ có chút lo lắng.

Hồng y tiểu hài tử cười khẩy:" Lão rùa già, giấu đầu co đuôi, cuối cùng cũng chịu ló cái mặt ra rồi sao? Ta còn tưởng ngươi phải chờ cho đến khi bọn phế vật này chết hết rồi mới xuất hiện cơ đấy, ha ha ha ha!"

" Nếu nói về khả năng giấu đầu co đuôi thì ta không thể nào bằng ngươi được, phải không nào Hồng Hài Nhi." Trong ánh mắt của Thuần Vu Cương hiện lên một tia hàn quang, chỉ một câu nói là đã vạch rõ thân phận của hồng y tiểu hài tử.

Hắn là một trong các sát thủ cấp cao của hắc ám cân, âm hiểm xảo trá, từ nhỏ đã dùng dược vật để khống chế, khiến cho cơ thể vĩnh viễn không lớn lên được và diện mạo cũng không hề thay đổi, điều này giúp cho hắn có thể tăng khả năng ám sát thành công lên nhiều lần, con mồi chết dưới tay hắn đa số là do không phòn bị. Danh sách những người chết dưới tay hắn viết ra phải được cả một quyển sách, trong đó có một cái tên - Thuần Vu Kinh, cháu của Thuần Vu Cương là và ca ca của Thuần Vu Tuyền.

Mấy năm trước, Thuần Vu kinh đã chết dưới tay của Hồng Hài Nhi, cho nên một người luôn trầm ổn như Thuần Vu Cương khi nhìn thấy hắn cũng lộ vẻ giận dữ.

Hắc Ám Cân làm việc quả thật lén lén lút lút, không muốn thấy ánh sáng, Hồng Hài Nhi tức giận:" Không cần nữa, bắt đầu từ hôm nay, sau khi giết chết ngươi thì ta sẽ không cần phải sống trong bóng tối nữa, hôm nay ta sẽ cho ngươi đi đoàn tụ với đứa cháu ngoan của ngươi."

Những lời này của hắn ẩn hàm tin tức trong đó, Thuần Vu Cương nghe xong thì thở dài:" Bọn chó săn cho thánh điện các ngươi không muốn mang mặt nạ nữa sao?"

" Đến lúc này thì ta không cần phải phủ nhận nữa, dù sao thì không lâu sau ngươi đã là người thiên cổ rồi, sát ... , giết hết cho ta , ha ha ha ." Hồng Hài Nhi cầm kim cương giới, cười lên điên dại đánh về phía Thuần Vu Cương.

Ra lệnh cho các thị vệ lùi về sau, Thuần Vu Cương nói:" Được rồi, mấy cái khớp xương già của ta cũng đã nhàn rỗi lâu rồi, giờ cũng nên hoạt động một chút."

" Mấy cái khớp xương già cỗi của ngươi chỉ còn lại cơ hội cuối cùn này để hoạt động thôi." Kim cương giới trong tay của Hồng Hài Nhi nện xuống, so với khi phóng ra lúc nãy thì lực hiển nhiên là mạnh hơn, tựa như Thái Sơn Áp Đỉnh vậy.

Thuần Vu Cương cũng không có né tránh, trực tiếp đưa quải trượng lên đỡ.

"Đang!" Hai người dùng chiêu thức đơn giản, không hoa mỹ, Thuần Vu Cương đứng sừng sững tại chỗ bất động, còn kẻ phát công là Hồng Hài Nhi thì lại bị văng ra.

Chiêu đầu tiên dò xét thực lực của song phương đã kết thúc, người chiếm được thượng phong là Thuần Vu Cương. Dù sao thì lão cũng chính là gia chủ của gia tộc Thuần Vu. Thuyền nát cũng còn đinh ba phân(*). Cho dù đã lâu không sử dụng, nhưng cũng không phải là không chịu nổi một kích.

<@(*)Cho dù con người có sa cơ thất thế cỡ nào đi chăng nữa thì nền tảng của họ vẫn còn.>

" Ha ha, xem ra mấy cái khớp xương già cả lão vẫn còn có thể chống đỡ được chút ít, nhưng mà để ta xem xem ngươi có thể chống đỡ được bao lâu!" Hồng Hài Nhi lại giơ kim cương giới lên, lần giao thủ đầu tiên tuy thua nhưng hắn lại không hề có cảm giác nhục. Đúng vậy, Thuần Vu Cương rất mạnh, nhưng lão đã già, hơn nữa, lão còn phải đối diện với một đối thủ rất mạnh - Bệnh Tật, sau mỗi lần ra đòn thì Thuần Vu Cương lại phải ho vài tiếng, có thể dễ dàng nhìn ra được bệnh của lão rất nặng.

Nhìn ra được điểm đó cho nên Hồng Hài Nhi đã có ý định, công kích liên tục, cho dù không thể giết chết được lão nhưng cũng đủ khiến cho lão phát bệnh là chết!

Đương nhiên, hắn chỉ có vài phút mà thôi, bởi vì kỵ sĩ của gia tộc Thuần Vu ở trong thành sẽ nhanh chóng đến đây, đến lúc đó thì muốn giết được lão là hết sức khó khăn.

Cho nên, trong vài phút ngắn ngủi này nhất định phải xử lý hết tất cả mọi việc ở đây.

Vừa nghĩ đến đó thì Hồng Hài Nhi rung kim cương giới trong tay, hỏa quyển của hắn lập tức biến ra thành hai, hai thành bốn, bốn thành tám, cứ tuần tự mà tăng len như thế, các hỏa quyển bay lên trên không trung tạo thành một vòng lửa thật to.

" He he, xem thử tam muội luyện ngục trận của ta!" Hơn mười cái kim cương giới từ trên cao rơi xuống, ập đến chỗ của Thuần Vu Cương từ bốn phương tám hướng, trông giống như là một cơn bão lửa đang hoành hành vậy.

Đối mặt với công kích sắc bén như thế thì Thuần Vu Cương liền cắm quải trượng xuống đất, hai tay mở ra, một vòng phòng hộ bao phủ toàn thân, so với các vòng phòng hộ của các đấu khí thông thường thì có điểm khác biệt, đó chính là bề mặt của nó gập gềnh, có vài chỗ độ cong nhất định, trông giống như là kẹo bông gòn vậy, và đặc biệt là nó có ba màu là hồng lam hoàng giống như màu sắc của tam vị chân hỏa.

Hỏa giới kéo đến, va chạm mãnh liệt vào lớp bên ngoài của vòng phòn hộ, từ từ lõm sâu vào, nhưng khi còn chút nữa là trúng Thuần Vu Cương thì xu thế của nó đã hết, không, phải nói là nó bắt đầu chuyển hướng, bay ngược lại, va chạm vào ngọn lửa phía sau, các tiếng nổ đinh tai vang lên dữ dội.

Tuyệt kỹ công kích phản ngược của gia tộc Thuần Vu, Cổ Diêu đã từng nhìn thấy Thuần Vu Tuyền thi triển tuyệt kỹ này, nhưng lúc này người thi triển nó là Thuần Vu Cương, thực lực của lão hơn hẳn cháu của mình vài bậc, hơn nữa kinh nghiệm của lão cũng hơn hẳn Thuần Vu Tuyền, do đó chiêu thức này đã được lão khéo léo sử dụng đến mức xuất thần nhập hóa, tá lực đả lực, dùng sức ít nhất để phá giải chiêu thức có công kích mạnh nhất. Vì thế ngay cả tam vị chân hỏa cũng bị bắn ngược lại.

Hồng Hài Nhi hừ một tiếng, phun ra một tia lửa dài, những hỏa giới bị bắn ngược trở về chỗ của hắn lại bùng cháy, bắn về phía Thuần Vu Cương, xem ra hắn là một ám khí sư cao minh, trên không mà vẫn có thể sử dụng thủ pháp phóng ám khí một cách tự nhiên. Đương nhiên, cái kim cương giới cổ quái kia có điểm gì đó đặc biệt cho nên mới hắn mới có thể dễ dàng sử dụng như thế.

Các công kích liên tiếp va chạm vào vòng phòng hộ của Thuần Vu Cương, lão căn bản là không thể khai giải nó, vì nếu không lão sẽ lãnh trọn các đòn tấn công của Hồng Hài Nhi.

Quá trình chiến đấu theo một vòng tuần hoàn nhất đjnh, Hồng Hài Nhi ra chiêu - Công Kích Phản Ngược - Đánh hạ - Rồi lại tiếp tục công kích, bởi vì số lượng hỏa giới rất nhiều cho nên cả quá trình không hề có một sự đứt đoạn nào, người không biết khi nhìn vào sẽ tưởng đó chính là một bên công kích liên tục không ngừng còn một bên có kỹ năng phòng ngự tuyệt vời.

Nếu như là lúc bình thường thì Hồng Hài Nhi tuyệt đối sẽ không làm những chuyện ngu ngốc thế này, bởi vì khi cao thủ so chiêu với nhau thì không phải dựa vào chiêu thức của ai dũng mãnh hơn mà là phải xem xem ai là người có thể kiên trì đến cuối cùng, do đó các công kích càng hao tốn sức lực thì lại càng ít được sử dụng, nếu không thì thể lực sẽ bị tiêu hao nhiều hơn đối hương, tạo điều kiện cho đối phương áp chế.

Nhưng vấn đề ở đây chính là Thuần Vu Cương bị bệnh.

Để tạo ra vòng phòng hộ liên tục như thế thì lão phải liên tục vận chuyển đấu khí, khiến cho bệnh tình của lão rất dễ tái phát, càng lúc tiếng ho của lão càng nhiều, nhưng đáng tiếc là đối thủ của lão lại tấn công liên tục như một con chó điên vậy, lão không còn cách nào khác hơn là liên tục duy trì vòng phòng hộ.

Chính là vì căn bệnh lâu năm này mà khiến cho thực lưc của lão giảm rất nhiều, nếu như là ở vào thời kỳ tốt nhất của lão thì Hồng Hài Nhi căn bản là không xứng đáng làm đối thủ của lão.

" Lão già, mau đi chết đi, ha ha !" Hồng Hài Nhi thở hỗn hển, phải liên tục duy trì các đòn công kích mạnh như thế thì cũng khiến cho hắn phải mệt mỏi, nhưng hắn tự tin là đối thủ sẽ gục ngã trước hắn.

Các thị vệ cũng nhanh chóng phát hiện ra điều không ổn. Cho nên không màng tính mạng, chỉ hi vọng có thể giúp cho gia chủ ngăn cản được tên tiểu tử kia, cho dù chết cũng không oán hận.

Đương nhiên, ngoại trừ Hồng Hài Nhi ra thì các thành viên khác của hắc ám cân cũng không phải là ở không, sứ mạng của bọn họ lúc này là hộ pháp cho hồn hài nhi, để hắn có thể thuận lợi tiêu diệt Thuần Vu Cương.

Lúc này các thị vệ đã hoàn toàn vứt hết nỗi sợ hãi trong lòng ra, chiến ý sôi trào, sức chiến đấu của bọn họ cũng tăng lên. Thử nghĩ một chút, đối đầu với một người không sợ chết, khi ngươi bổ cho hắn một nhát, hắn chẳng thèm tránh né, chấp nhận đao đó và trả lại cho ngươi một đao, hoặc là chấp nhận dùng thân mình đỡ lấy một đao đó, rồi sau đó ôm lấy ngươi, để cho đồng đội tặng lại cho một đao, đối đầu với những kẻ như thế thì khó khăn khôn tả.

Vốn là một trận chiến tràn ngập kỹ xảo, nhưng lại đột nhiên biến thành một tràng chiến đấu nguyên thủy nhất.

Dưới sự dũng mãnh của các thị vệ của gia tộc Thuần Vu thì hắc ám cân cũng bị thiệt không nhỏ, số lượng không ngừng giảm bớt, tổn thất hơn phân nửa, chỉ còn lại hơn ba ngươi người, cũng may là những người hi sinh bên gia tộc Thuần Vu đều là những thân vệ lệch hệ với gia tộc Thuần Vu, cho nên so với nhưng thị vệ thường thì thực lực hơn một chút, và cũng vì thế cho nên số lượng cũng có hạn, cho nên cũng chỉ còn lại vài người, mà toàn bộ đều đã bị thương.

Lúc này đã có thể thoáng nghe được tiếng vó ngựa, các kỵ sĩ đã đến lưng chừng núi, cuộc chiến cũng đã sắp kết thúc, đang chịu sự tấn công kịch liệt của Hồng Hài Nhi thì Thuần Vu Cương đột nhiên tán đi đấu khí phòng ngự, ho lên dữ dội.

Quỷ kế của Hồng Hài Nhi đã thực hiện được, giây phút quyết định là đây, giờ phút này Thuần Vu Cương trông giống như là một lão nhân bình thường vậy.

Hồng Hài Nhi thấy thế thì mừng rỡ, nhưng khi nhìn thấy thủ hạ tổn thất quá lớn thì lại tức giận, thủ lĩnh đã ra lệnh phải hoàn thành sứ mạng, nhưng mà đối phó với môt gia tộc không còn tinh anh nữa lại để chết quá nhiều thuộc hạ như thế thì nhất định sẽ bị trách phạt.

" Lão già, ta bắt mi phải chết không toàn thây!" Hồng Hài Nhi trút cơn giận lên đầu của Thuần Vu Cương, nếu như không phải tại lão già này quá ương nghạnh thì nhất định hắn sẽ không bị tổn thất trầm trọng như thế.

Sau khi phun ra một một đợt tam vị chân hỏa thì hỏa giới của hắn lại tiếp tục bay đến tấn công Thuần Vu Cương, lúc này lão đã không thể chống đỡ được nữa. Nhưng may mắn là còn có hơn mười thị vệ đứng bên cạnh, cùng nhảy cao lên, nhưng mục tiêu của bọn họ không phải là công kích địch nhân.

Hơn mười đao này, cùng bổ lên trên cười của Thuần Vu Cương.

Hành động kì dị này khiến cho Hồng Hài Nhi và hắc ám cân đều ngẩn người ra, bọn họ đương nhiên nhìn ra được các thị vệ này hoàn toàn không phải là phản đồ, nhưng tại sao bọn họ lại xuống tay với Thuần Vu Cương?

Hơn nữa, sau khi bổ xuống thì vũ khí trong tay của bọn họ bạo phát huyết quang, da thịt tái nhợt, giống như là tiểu đội trưởng lúc trước vậy.

Hi Sinh Huyết Sát, tuyệt kỹ đồng quy vu tận này chỉ có một số thị vệ có thực lực cao mới có thể thi triển được.Hồng Hài Nhi mơ hồ có chút không ổn, nên không dám do dự, lập tức tiếp tục tấn công.

Đột nhiên xuất hiện một điểm sáng, bạch quang bạo phát, mãnh liệt và chói mắt, trong phút chốc ngay cả bàu trời cũng trở nên ảm đảm hơn so với nó, kể cả Hồng Hài Nhi cũng không thể nào thích ứng được mà phải nhắm hai mắt lại.

Khi bọn chúng mở mắt ra thì nhìn thấy không phải là tình cảnh Thuần Vu Cương bị phân thây, mà lão vẫn còn đứng tại chỗ, bình yên vô sự, hơn nữa, vị gia chủ của gia tộc Thuần Vu này có chút khác lạ.

Lão đã không còn ho khan, lưng cũng không còn cong xuống nữa, mái tóc bạc phơ của lão không biết từ lúc nào đã trở nên đen nhánh lại.

Khi Thuần Vu Cương ngẩn đầu lêu thì bọn hắc ám cân lại càng hoảng sợ, bởi vì người mà bọn họ nhìn thấy căn bản không phải là một lão già, sinh mệnh lay lắt như đèn trước gió, mà là một thanh niên ngọc thụ lâm phong, trên mặt không có một nếp nhăn, khí sắc hồng hào, cả người tràn đầy sức sống.

Chỉ có thanh quải trượng bằng hồ đào trong tay là chứng minh thân phận của người này thật sự là Thuần Vu Cương, nhưng lão tiện tay ném nó sang một bên, không cần bất cứ thứ gì chống đỡ, hay là phải gượng ép mới có thể đứng vững được, mà lúc này hoàn toàn trầm ổn như một cây tùng vậy.

Thuần Vu Cương lẩm bẩm:" Ha ha, đã lâu rồi không có cảm nhận được, sức sống của thời trai trẻ, cường tráng, không có bị bệnh tật hành hạ, xem ra lúc này giống như ba mươi sáu năm trước!"

Hồng Hài Nhi không dám tin vào mắt của mình, cải lão hoàn đồng?

Tuy rằng hắn vẫn luôn duy trì bộ dáng thiếu niên, nhưng đó là do phải liên tục dùng dược vật từ nhỏ để hỗ trợ, nhưng mà đối phương lại chính là cải lão hoàn đồng, điều này sao có thể xảy ra được?

Càng đáng chết hơn chính là, Thuần Vu Cương trẻ hỏa không phải chỉ có tuổi tác diện mạo của lão mà còn cả sức lực của lão.

Hỏa giới với Tam vị chân hỏa của Hồng Hài Nhi lúc lúc này không bị bắn ngược lại, mà hoàn toàn bám vào người của Thuần Vu Cương, nhưng không thể động đậy. Vòng bảo hộ của Thuần Vu Cương lại xuất hiện. Nhưng mà lúc này không phải là bộ dáng của một cây kẹo bông gòn, mà là một ngọn lửa, càng ly kỳ hơn chính là ngọn lửa này có màu trắng, rất khó có thể nhận ra được.

Một ngọn lửa màu trắng gần như trong suốt. Nhẹ nhàng mà cháy, không hề có chút cảm giác táo bạo nào, thậm chí cũng không có nhiệt độ cao như ngọn lửa thường. Nhưng chính điều này lại khiến cho người khác sinh ra cảm giác bất an sâu sắc.

Hồng Hài Nhi hoảng sợ kinh hô:" Bạch Hỏa!"

" Đúng vậy, ngươi cũng là cao thủ dùng lửa chắc hẳn cũng biết được đặc điểm của Bạch Hỏa. Đây chính là chung cực hỏa diễm, nó thậm chí có thể thiêu hủy cả lĩnh vực. Hỏa Chuyển trong Linh Huyễn Cửu Chuyển, khi luyện đến cảnh giới cao nhất là có thể sinh ra bạch hỏa, thật khéo léo, đó chính là ba mươi lăm năm trước, kỹ năng mà ta am hiểu nhất chính là hỏa chuyển. À thiếu chút nữa là ta quên. Bạch hỏa còn có một tính chất nữa, là nó có thể đồng hóa tất cả các ngọn lửa khác thấp hơn nó."

Ba cái hỏa quyển của hồn hài nhi đang xoay quanh dần dần chuyển sang màu trắng, tựa như là dung nhập vào trong người của Thuần Vu Cương.

Không biết là vì sợ hãi hay là do nguyên nhân gì khác mà tay của Hồng Hài Nhi bắt đầu phát run. Đáng chết, tại sao cái lão già này lại đột nhiên chỉ trong chớp mắt đã mạnh lên như thế chứ?

Nhớ đến hành động khác thường của hơn mười thị vệ lúc nãy thì Hồng Hài Nhi chợt hiểu, nhất định là nguyên nhân nằm ở đó.

Hơn mười người hi sinh, lực lượng đó đều được Thuần Vu Cương hấp thu hết, khiến cho các tế bào của lão biến đổi, biến hóa về như lúc lão còn trẻ, nhưng mà các loại phương pháp nghịch thiên như thế thì thường chỉ duy trì được trong thời gian ngắn ngủi

Nghĩ đến đây thì ruột gan của Hồng Hài Nhi mới đỡ hơn một chút:" Lão già, ngươi cũng không thể duy trì được trạng thái này bao lâu."

Hồng Hài Nhi giơ hai tay lên trời, lần này hắn phóng xuất ra một cái hỏa diễm to hơn so với những lần trước rất nhiều, ánh sáng rực rỡ, trông giống như là một mặt trời thu nhỏ vậy.

" Người có thể thắng cuối cùng chỉ có thể là ta, Hồng Hài Nhi, ta sẽ không bị thua, ha ha ha ." Trong tiếng cười điên cuồng hắn đập hai tay xuống, ném tiểu mặt trời bay thẳng xuống.."

" Đúng vậy, không thể nào duy trì được lâu. Nhưng, chỉ cần vài phút, không chỉ cần một phút thôi đã đủ rồi." Hai mắt của Thuần Vu Cương cũng rưng rưng, bởi vì vài phút này mà đã có hơn mười sinh mạng quý giá đổi lấy, một cái giá quá đắt.

Nếu như bọn họ đã hi sinh cả tính mạng của mình để cho giúp cho cái thân thể này thì nhất định ta không thể làm cho bọn họ thất vọng được.

" Hình như ngươi đã quên, lúc nãy ta đã từng nói qua, Bạch hỏa có tểh đồng hóa tất cả các ngọn lửa khác, kể cả tam vị chân hỏa của mi. Mặc dù tam vị chân hỏa của mi coi như đã rất cao cấp." Thuần Vu Cương vươn tay, dễ dàng thu lấy quả cầu lửa như mặt trời khi vào trong tay, tựa như đang biểu diễn xiếc.

Hai tròng mắt của Hồng Hài Nhi mở to đến mức gần như là bị xé ra vậy, đây chính là đòn công kích mạnh nhất của hắn, chiêu thức mạnh nhất mà lại không thể chịu nổi một đòn!

Hỏa giới chạm vào bạch hỏa lại bị đồng hóa thành màu trắng, tay của Thuần Vu Cương rung lên, nó liền bay đến chỗ Hồng Hài Nhi.
Hồng Hài Nhi không dám chống đỡ như Thuần Vu Cương, mặc dù cái quả cầu lửa kia là của hắn nhưng nó đã bị người khác khống chế, nó đã có chúa tể mới.

Hành động của hắn xem ra đã là rất nhanh rồi, nhưng quả cầu lửa còn nhanh hơn, cho nên cuối cùng vẫn bị quả cầu lửa đốt.

Cũng là ngọn lửa đó, nhưng giờ là nó tuyên án tử hình cho hắn.

Vô số các tia lửa bắn ra.

Mặc cho Hồng Hài Nhi giãy dụa, thúc giục đấu khí chóng đỡ, nhưng vẫn không thể nào khống chế được ngọn bạch hỏa này.

Thuần Vu Cương mỉm cười, nụ cười dần dần chuyển sang tàn khốc:" À ta quên nói cho ngươi biết, Bạch Hỏa Diễm còn có một cái tên nữa đó là Bất Diệt Chi Diễm. Ngươi tu luyện chính là hỏa đấu khí, chính là thứ mà nó thích nhất."

Trong tiếng kêu rên bi thảm, Hồng Hài Nhi trơ mắt ra nhìn các tia lửa nhỏ dính trên cơ thể mình, cho dù đã dùng tất cả các phương pháp có thể nhưng vẫn không thể nào dập tắt được, dần dần thiêu đốt hai chân mình thành tro, rồi tiếp theo đó là hai bắp chân, đùi rồi đến mình, cổ, đầu lâu.

Chết trong sự đau đớn, trong sự giãy giụa vô ích, Hồng Hài Nhi cả đờ âm hiểm độc ác, đến cuối cùng ngay cả xương cốt cũng không còn, tất cả đều biến thành tro bụi.

" Dám chơi lửa trước mặt của ta, ngươi không đủ trình độ đó đâu." Thuần Vu Cương liếc sang nhìn thi hỏa của Hồng Hài Nhi, sức lực của hắn tựa như cũng khôi phục lại theo sự tự tin, khí thế của người đứng đầu gia tộc Thuần Vu xuyên qua tất cả mọi người có mặt ở đây.

Một ánh mắt lãnh khốc đảo qua chỗ các hắc y nhân, bọn chúng cảm thấy phát lãnh, quá mạnh, thậm chí ngay cả thủ lĩnh cũng bị hắn lấy ra làm một trò chơi!

" Một, hai, ba, bốn." Thuần Vu Cương đếm số lượng hắc y nhân, hắn đột nhiên nói:" Xem ra, nên giải quyết một lần cho xong."

Những lời này quả thật là xem thường hắc ám cân, hơn nữa thủ lĩnh đã chết, trước khi nhiệm vụ hoàn thành thì tuyệt đối không thể rời đi cho nên hơn ba muwoi hắc y nhân không hẹn mà cùng tấn công về phía Thuần Vu Cương.

Thuần Vu Cương không chút lo lắng, mười ngón tay bắn ra, từng tia sáng màu trắng bay ra, chạm vào người của các hắc y nhân, chạm vào tên nào là tên đó rên la thảm thiết, thân thể, vũ khí, trang phục bốc cháy không ngừng.

Nhìn hơn ba mươi người nhanh chóng bị thiêu cháy thành tro bụi thì Thuần Vu Cương ngửa mặt lên trời hô to:" Kinh nhi, các thành viên trong gia tộc của ta, các người có thể nghỉ ngơi!"

Gương mặt của lão nhanh chóng lão hóa lại, trở về với bộ dáng già nua, huyết sát của thân vệ hi sinh chỉ có thể giúp cho lão duy trì sức lực một thời gian ngắn.

Nhưng, chỉ cần bấy nhiêu thôi là đã quá đủ.

Số lượng hắc y nhân do Hồng Hài Nhi dẫn theo lần này có thể nói đều là tinh anh của hắc ám cân, lần này bị diệt hoàn toàn, đối với hắc ám cân mà nói thì đó cũng là một tổn thất nặng nề, bồi dưỡng một sát thủ tốt không phải là dễ.

Các tộc nhân của ta, sự hi sinh của các người không phải vô ích.

Tình thế hiện nay thì gia tộc Thuần Vu không thể không biến mất được. Nếu không thì dưới sự uy hiếp của hắc ám cân thì sớm muộn gì cũng sẽ bị diệt.

Vì thế mấy năm gần đây, Thuần Vu Cương âm thầm đưa các thành viên quan trọng trong gia tộc rời đi. Bọn họ cải trang thành đủ loại nghề nghiệp, thương nhân, thợ rèn, thợ may. Dùng các thân phận khác nhau mà từ từ âm thầm phát triển lại. Nhóm người của Thuần Vu Tuyền chính là nhóm người cuối cùng, vì thế cho nên lúc Cổ Diêu nhìn thấy người trong gia tộc Thuần Vu ít đến thảm thương, không hề giống như một đại gia tộc gì cả. Cũng bởi vì hắn nhìn thấy không phải là một gia tộc Thuần Vu đầy đủ.

Từ nay về sau, gia tộc Thuần Vu chuyển đổi từ sáng sang tối, mất đi tung tích, cho nên bọn chó săn như rùa rụt đầu của thánh điện có nổi điên lên đến cỡ nào đi chăng nữa cũng không thể cắn được, địch trong tối, mà ta cũng ở trong tối, trò chơi này ngày càng thú vị. Và đặc biệt là không phải lúc nào cũng phải lo bị hắc ám cân ám sát.

Bên ngoài xem ra thì gia tộc Thuần Vu đã diệt vong.

Nhưng, chỉ cần thành viên của gia tộc vẫn còn thì nó vẫn như môt ngọn lửa cháy không ngừng, giống như Bất Diệt Chi Diễm vậy, chỉ cần một tia lửa nho nhỏ cũng có thể thiêu hủy khắp cả một vùng.

Thực ra thì Thuần Vu Cương đã sớm đưa ra quyết định này rồi, nhưng mà chỉ là tiến hành một cách từ từ mà thôi.

Trước tiên, gia tộc Thuần Vu đã tồn tại ở quận mạn địch cả trăm ngàn năm, chứng kiến lịch sử phát triển của nơi này, vất vả lắm mới có thể phát triển tốt đẹp được như thế, mỗi thành viên trong gia tộc Thuần Vu đều có cảm tình sâu đậm với nơi này, đây chính là nhà của họn, là quê hương của họ, nếu như không phải trong tình cảnh bắt buộc thì chẳng ai muốn rời đi cả.

Hơn nữa, điều này còn liên quan đến cả mạn địch quận.

Người thống trị tối cao đột nhiên biến mất, thì bạo loạn nhất định sẽ nổi ra, đây là quy luật của lịch sử.

Mất đi sự quản lý của gia tộc Thuần Vu, thì sự ổn định của quận mạn địch nhất đinh sẽ biến mất, các thế lực khác nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội mà chiếm lấy vùng đất này, lúc đó thì chiến tranh lại xảy ra, dân chúng của quận mạn địch không thể không rơi vào cảnh dầu sôi lửa bỏng, đây mới chính là điều mà Thuần Vu Cương không muốn nhìn thấy.

Nhưng mà lão không còn lựa chọn nào khác, lúc này Thuần Vu Cương chỉ có thể làm thế thôi, nếu không thì gia tộc sẽ có thể bị diệt vong.

Xin lỗi, các con dân của ta!

Ta lấy tính mạng của ta, chúc cho các ngươi gặp nhiều điều tốt đẹp nhất!

Đứng ở giữa ngọn bạch hỏa, Thuần Vu Cương bị thiêu đốt thành tro bụi, thân thể và linh hồn của lão vĩnh viễn ở lại trên mảnh đất này, vĩnh viễn không rời xa nhau.

Khi các kỵ sĩ của quận mạn địch chạy đến Đằng Long Phong thì cả phủ đệ của gia tộc Thuần Vu đã bị ngọn lửa gói gọn, ngọn lửa màu trắng kia dường như ẩn chứa một sức mạnh đáng sợ, cho dù có thúc giục cỡ nào đi chăng nữa thì bọn ngựa cũng không dám đến gần, chỉ đứng ở đằng xa mà hí vang.

Sau khi biết được đã có chuyện gì xảy ra các kỵ đồng loạt nhảy xuống ngựa, quỳ gối xuống đất, tựa như là đã mất đi sức lực.

Gia tộc Thuần Vu, đó chính là nguồn suối sinh lực của họ, nhưng lúc này nó đã hoàn toàn bị thiêu hủy.

Các kỵ sĩ như có cảm giác là hạnh phúc của cuộc đời đã chấm dứt, sẽ nhanh chóng có người đến tranh đoạt, đến lúc đó bọn họ sẽ trở thành công cụ để tranh giành của bọn họ, thậm chí lúc đó các chiến hữu lại phải đối đầu với nhau.

Thân nhân, bằng hữu của họ đều sinh sống ở quận mạn địch, và rồi cũng sẽ bị cuốn vào vòng xoáy này, đó chính là điều đáng sợ nhất!

Sáng sớm hôm nay, cả quận mạn địch sóng êm gió lặng, thậm chí sáng sớm Thuần Vu Tuyền tiểu thư còn có nhã hứng đến tập anh lâu dùng điểm tâm, chỉ mấy canh giờ, không ngờ lại có sự biến đổi lớn như thế!

Ngọn lửa cháy suốt ba ngày ba đêm, dân chúng của quận mạn địch ở dưới Đằng Long Phong có thể nhìn thấy được ngọn lửa cao ngút trời ấy, và kỳ dị là nó không hề có khói. Đây chính là tính chất đặc biệt của Bất Diệt Chi Diễm, nếu như không phải có một số thứ nó không thể thiêu đốt được như đất đá, và không được ly khai như thế thì nhất định nó có đủ sức để thiêu đốt cả đại lục này.

Sức sống của Bất Diệt Chi Diễm quả thật là đáng sợ, và nó cũng biểu lộ cho ý chí của gia tộc Thuần Vu.

Phủ đệ của gia tộc Thuần Vu sau cơn trận lửa thiêu ấy thì tất cả đều bị thiêu rụi, thi thể, vũ khí, kiến trúc, cây cối, thậm chí ngay cả mặt đất cũng bị hạ xuống gần mười thước, trên đỉnh núi Đằng Long, xuất hiện một vùng đất bằng phẳng, từ đó có thể biết được sự lợi hại của Bất Diệt Chi Diễm.

Gia tộc Thuần Vu, biến mất khỏi Tạp Địch đại lục!

Quyển 16 - Chương 24: Chính biến

Có một số ít đoán được là giông bão sẽ kéo đến, không muốn bị nó cuốn vào cho nên dùng tốc độ nhanh nhất mà ly khai khỏi quận, cho dù động loạn vẫn chưa xuất hiện nhưng mà hành động của họ quả thật là vô cùng sáng suốt, nhưng đó cũng chỉ giới hạn, chỉ có những người có tiền mới có thể làm được điều đó thôi, đối với bình dân mà nói thì có rất nhiều người thật sự muốn lập tức rời khỏi quận Mạn Địch, nhưng mà nếu như rời khỏi nơi này thi bọn họ sẽ sống cuộc sống lưu ly khổ sở.

Hơn nữa, các quận thành ở phụ cận cũng chưa chắc là đã yên ổn, nhìn thấy quận Mạn Địch đã vô chủ thì ai lại không thèm miếng thịt này chứ, ít nhất cũng phải rời khỏi nơi này hơn cả ngàn dặm mới có thể thoát khỏi phong ba, nhưng mà trên đường đi thì, ma thú, thổ phỉ, thậm chí là bệnh tật cũng có thể cướp đi sinh mạng của họ.

Vì thế, phần lớn dân chúng ở quận Mạn Địch đánh cược với số mạng. Dùng tính mạng của mình để cược là cơn phong ba này sẽ không ập đến, và bọn họ sẽ yên ổn.

Nhưng mà bọn họ đều sớm phải thất vọng, các thế lực của quận Mạn Địch cuối cùng cũng xuất hiện, và đồng hành với nó chính là nguy cơ.

Trong số các thế lực mới xuất hiện thì thế lực mạnh nhất chính là đại thống linh thành vệ quân Gia Lâm. Hắn là người trực tiếp nghe lệnh của gia tộc Thuần Vu, sau khi gia tộc Thuần Vu bị diệt thì tất cả thành thành vệ quân đều rơi vào tay của hắn. Thành vệ quân có nhiệm vụ duy trì trị an, tiêu diệt thổ phỉ, mã tặc, cơ hồ hầu như mọi việc liên quan đến vũ lực đều do hắn nắm giữ, do đó có thể nói đó là thế lực lớn nhất của quận.

Đại thống lính Gia Lâm là do người của gia tộc Thuần Vu đề bạt, nhân phẩm không tệ, hơn nữa thành vệ quân chính là thế lực truyền thống của gia tộc Thuần Vu, nếu như muốn cho tránh khỏi bạo loạn thì mọi người nhất định là sẽ ủng hộ hắn. Nhưng tệ một điểm chính là Gia Lâm tuy là thống lĩnh của thành vệ quân nhưng lại là một người thô kệch, đánh trận thì hắn rành, còn về vấn đề chính biến này thì quả thật là rất khó đối với hắn.

Nếu như hắn có thể khởi phát trước hết, dùng thủ đoạn lôi đình vạn quân đoạt lấy quận Mạn Địch, chèn ép các thế lực khác, lại vừa có được sự ủng hộ của dân chúng, thì nhất định sẽ thành công. Nhưng đáng tiếc là Gia Lâm không có khả năng biết trước là gia tộc Thuần Vu sẽ sụp đổ như thế, do đó đại thống lĩnh của chúng ta không biết phải làm như thế nào vào lúc này, trước đây, mọi việc của hắn làm đều là do gia tộc Thuần Vu ra lệnh, hắn chỉ nghe lệnh mà làm, căn bản là không có suy nghĩ nhiều như thế.

Bây giờ, không có ai ra lệnh, ngược lại gia lâm lại không biết nghe theo ai, mất đi cơ hội tốt nhất để tiếp quản quận Mạn Địch, chờ đến khi hắn suy nghĩ được như thế thì csac thế lực khác đã đứng vững được rồi.

Hơn nữa, cho dù gia lâm có thể thắng được thì cũng chưa chắc là quản lý tốt quận Mạn Địch được, quản lý một quận không phải là chỉ đơn giản có sức mạnh là được, mà nó đòi hỏi phải có khả năng về kinh tế, chính trị, quan tâm đến nhân sinh, ngoại giao và nhiều yếu tố khác, nếu như gia lâm trở thành người thống trị thì sợ rằng quận Mạn Địch sẽ bất ổn.

Có lẽ là vì đã lo lắng vấn đề này cho nên trước khi Thuần Vu Cương gặp chuyện không may đã từng dặn dò hắn cứ tiếp tục đứng bên ngoài như thế, bởi vì thật sự hắn không có khả năng về các vấn đề kia.

Hơn nữa, chỉ cần thánh điện nhúng tay vào, chia rẽ và ly gián thì quận Mạn Địch sẽ nhanh chóng đại loạn, các sự việc này trong lịch sử đã từng xảy ra rất nhiều, và thánh điện đã quen dùng nó, có thể nói đó là sở trường của thánh điện.

Vì thế, quận Mạn Địch chỉ còn trông vào số trời.

Thứ hai, các thế lực của quận Mạn Địch là quý tộc, trong số đó cũng có một số ít có huyết thống của gia tộc Thuần Vu. Các nữ tử của gia tộc Thuần Vu xuất giá, các nàng cũng được gả cho một ít gia tộc có quyền thế, môn đăng hộ đối, về phương diện khác thì cũng có thể mượn sức của các gia tộc đó củng cố thế lực của mình.

Nhưng, các hậu duệ của các quý tộc này sẽ ra sức vì dòng họ của mình, mặc kệ là mình có mang trong mình dòng máu của dòng họ Thuần Vu hay không. Dù sao thì muốn trở thành một thành viên trực hệ của một trong bát đại cổ tộc rất là khó khăn, cho nên địa vị của họ so với các thành viên lệch hệ sợ rằng còn thấp hơn nhiều.

Rất nhiều quý tộc đã qua nhiều đời, huyết thống đã rất là nhạt, lại càng không được sự chấp nhận của quận Mạn Địch, đối với quân đội cũng sẽ không có hiệu lực gì, đương nhiên các quý tộc thì lại không cho là vậy, bọn họ cho rằng, cho dù huyết thống của mình có mỏng manh chi chăng nữa thì vẫn mạnh hơn những quý tộc khác, gia tộc Thuần Vu bị diệt vong thì quận Mạn Địch đương nhiên là sẽ thuộc về mình.

Về phần thành vệ quân, đáng cười, bọn thô bỉ kia có thể so sánh được sao?

Quý tộc vốn cũng là xuất thân từ các tiểu gia tộc, cũng có thân vệ và tư quân của mình, mặc dù quy mô không lớn nhưng mà các quý tộc trong quận Mạn Địch liên hiệp lại thì cũng trở thành một thế lực mạnh, hơn nữa các quý tộc xét về thủ đoạn chính trị thì hơn hẳn thành vệ quân, bọn họ rất thông minh, khéo léo mượn sức của người khác, hứa hẹn nhiều điều kiện hấp dẫn ví dụ sau khi trở thành người lãnh đạo thì sẽ giảm thuế một nửa, hỗ trợ thương nhân, và nhiều điều kiện khác.

Và hơn nữa, một điều quan trọng nhất chính là, các thương nhân xuất thân từ bình dân cũng sẽ gia nhập vào chính biến.

Giai cấp của thương nhân trên đại lục, nói ra thì có chút xấu hổ, bọn họ có tiền, có thể cao hơn so với bình dân, nhưng nếu gia nhập chính biến thì bọn họ lại không có quyền gì, và dĩ nhiên là sẽ bị thượng tầng xem thường.

Bây giờ, có cơ hội, cho dù bọn họ biết rằng các quý tộc hứa hẹn thì cũng chỉ thưởng cho mình một chức vị nào đó mà thôi, nhưng mà chỉ bấy nhiêu thôi là đã có sự thay đổi đột phá rồi. Ít ra, trên danh nghĩa bọn họ có thể nâng cao địa vị của mình không ít.

Có tiền, thứ duy nhất mà thương nhân thiếu chính là danh, sự hấp dẫn của nó khiến cho các thương nhân đều phải động tâm, do đó bọn chúng đều đứng về phía các quý tộc.

Thương nhân không có quyền, nhưng mà bọn họ có tiền, nếu như chính biến xảy ra thì tiền chính là thứ quan trọng nhất, nếu như có tiền thì có thể thuê dong binh đoàn bán mạng cho mình.

Đây chính là hai thế lực lớn nhất của quận Mạn Địch, thật ra thì có thể xem như là quân đội và chính khách đối lập, còn thế lực thứ ba thì là đến từ bên ngoài.

Xung quanh quận Mạn Địch cũng có nhiều cặp mắt đang nhìn chằm chằm vào nơi này, mảnh đất này có lực hấp dẫn rất lớn, nếu có thể có được nó thì có thể nhanh chóng khuếch trương thế lực của mình thật to, tuy nhiên bọn họ hiện cũng chỉ duy trì thái độ ngồi ngắm cảnh mà thôi, gia tộc Thuần Vu của quận Mạn Địch đã sụp đổ rồi nhưng mà hai thế lực lớn kia không phải là dễ đụng vào, không là chỉ sợ không nuốt được miếng thịt mà lai bỏ lại miếng thịt nữa là chết, tốt nhất là nên để cho bọn họ đánh nhau đến lưỡng bại câu thương, lúc đó thì làm ngư ông đắc lợi cũng không chậm.

Hơn nữa, nếu như mình ra tay trước thì nhất nhiên sẽ trở thành mục tiêu của cả quận Mạn Địch, 'Thương Đả Xuất Đầu Điểu', đạo lý này thì ai cũng hiểu.

Tóm lại, việc cần làm hiện giờ nên là án binh bất động, để xem xem ai có thể kiên trì đến phút cuối.

Trên thực tế thì còn có môt thế lực khác nữa, nhưng mà thế lực này không hề có ý định cướp lấy quận Mạn Địch, cho nên đây có thể nói là thế lực đặc biệt nhất, đó chính là mã tặc, nơi mà phát sinh chiến loạn, chính biến thì các thế lực sẽ vì bảo toàn thực lực của mình cho nên sẽ không dễ dàng ra mặt tranh đấu với các thế lực khác, cho nên sẽ tạm thời không để ý đến các vị khách đặc biệt này, do đó, đây là thời điểm tốt nhất để cướp bóc.

Vì thế, một lượng lớn mã tặc tràn vào phụ cận của quận Mạn Địch, các thôn trấn liên tục bị cướp bóc, bọn chúng không hề kiêng kỵ điều gì cả, người chịu khổ nhất cuối cùng vẫn chỉ là dân thường, không được che chở, bọn họ hoàn toàn không thể nào kháng cự lại mã tặc được, quận Mạn Địch bắt đầu 'loạn'.

Gia tộc Thuần Vu diệt vong, quận Mạn Địch xảy ra chính biến, sự kiện này đương nhiên là chấn độgn cả Tạp Địch Đại Lục, sự kiện này cho dù ở một nơi khỉ ho cò gáy thì cũng chỉ vài ngày sau cũng biết được tin tức.

Từ lúc rời khỏi quận Mạn Địch thì đoàn người của Thuần Vu Tuyền liền đi về phía bắc, Cổ Diêu có thói quen là thường hay đến các dịch trạm tin tức của mình mỗi khi đến một thành thị nào đó, hắn có một hệ thống cung cấp thông tin riêng, cho nên tin tức mà hắn có được sẽ có nhanh hơn các nơi khác một chút, lúc này sự kiện ở quận Mạn Địch vẫn chưa truyền đến được phương bắc xa xôi.

Sau khi biết được gia tộc Thuần Vu bị tập kích thì Cổ Diêu kinh ngạc ngây người, hắn căn bản là không ngờ đến được, chỉ mới vài ngày ngắn ngủi mà đã phát sinh ra biến cố to lớn đến như thế.

Thuần Vu Cương có lẽ đã sớm dự tính đến ngày này rồi, sau khi Thuần Vu Tuyền dẫn theo toàn bộ tinh anh còn lại trong gia tộc rời đi, thì toàn bộ các thành viên còn lại trong gia tộc, quản gia, gia đinh, nữ tỳ, đầu bếp, thị vệ và còn có các thành viên của hắc ám cân, toàn bộ đều bị bất diệt chi điễm thiêu cháy hoàn toàn không còn xương cốt, cho nên bên ngoài hoàn toàn không biết được là đã có chuyện gì xảy ra.

Đương nhiên Cổ Diêu đoán được, nhất định là do Hắc Ám Cân, nhìn thấy gia tộc Thuần Vu không còn người cho nên định thừa cơ nhổ cỏ tận gốc.Sau khi lo lắng thì Cổ Diêu nghĩ là nên nói cho Thuần Vu Tuyền biết, dù sao thì chuyện này quá nghiêm trọng, không chừng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của bọn họ.

Vì vậy vừa rời khỏi thành, trên đường đi Cổ Diêu liền kéo Thuần Vu Tuyền sang một bên:" Ay, ta có chuyện muốn nói với cô, ta vừa biết được một tin tức, có liên quan đến gia tộc của cô."

Khuôn mặt xinh đẹp của Thuần Vu Tuyền ẩn dưới một lớp lụa mỏng, nàng nổi danh tứ phương, cho nên rất dễ bị nhận ra, do đó mới làm như thế. Trên đại lục có nhiều nơi thường xuyên có bão cát, có nhiều mỹ nữ vì bảo vệ khuôn mặt của mình cho nên có thói quen bịt kín mặt khi đi lại, do đó người đi đường cũng không cảm thấy kỳ quái.

Nghe Cổ Diêu nói thì sắc mặt của Thuần Vu Tuyền biến đổi, sau đó trở lại như bình thường:" Bây giờ là ngươi, hay là hắn?"

Bởi vì trong cơ thể của Cổ Diêu còn có một linh hồn của ma thần cho nên nàng mới hỏi như thế.

"Là ta, hắn tạm thời ngủ say, " Linh hồn của ma thần sau trận chiến lần trước đã bị thương không nhẹ, cần phải có thời gian tu dưỡng, vì thế nếu không có việc gì quan trọng sẽ không lộ diện.

"Nói đi, chuyện gì?"

" Mặc dù sẽ rất buồn, nhưng tốt sớm muộn gì cũng phải biết, cho nên ta muốn cô chuẩn bị tâm lý cho tốt." Cổ Diêu nói tiếp:" Gia tộc của cô đã gặp chuyện không may, ta vừa mới nghe qua, nhưng hẳn là tin tức không ai, gia tộc của cô đã bị tập tích, nghe nói là không còn ai sống sót."

Sắc mặt của Thuần Vu Tuyền biến đổi mấy lần, im lặng một lúc lâu vẫn không có lên tiếng.

" Ta rất tiếc." Cổ Diêu thở dài, rồi sau đó bổ sung :" Tạm thời thì vẫn chưa ai biết được là đã có chuyện gì xảy ra, không chừng gia gia của cô đã thoát hiểm."

Đây chỉ là một lời an ủi mà thôi, nếu như Thuần Vu Cương còn sống thì hắn sẽ không thể để cho quận Mạn Địch loạn như thế.

Cho dù chỉ là mới gặp mặt một lần nhưng mà Cổ Diêu vẫn rất tôn kính vị lão nhân kia, trong lòng cũng có chút khó chịu, đương nhiên, nếu là Thuần Vu Tuyền thì nàng lại càng đau khổ.

Thuần Vu Tuyền lãnh đạm nói:"Không cần phải an ủi ta, ta biết, gia gia đã ra đi!"

Phản ứng của nàng hoàn toàn vượt qua ngoài dự liệu của Cổ Diêu, Thuần Vu Tuyền là một người bình tĩnh, xem cá tính của nàng thì cho dù trời có sập xuống thì hẳn nàng cũng không nhíu mày, nhưng mà trước mặt Thuần Vu Cương thì nàng lại trở về với bộ dáng một tiểu nhi nữ của mình, điểm này chứng tỏ hai ông cháu họ có tình cảm rất sâu đậm.

Đối mặt với việc gia tộc bị diệt, Thuần Vu Cương bị chết, nhưng nàng vẫn bình tĩnh như thường, có chăng là có chút kỳ quái? Ngay cả bản thân hắn cũng không hiểu rõ được, thật ra là trong lòng Thuần Vu Tuyền đang nghĩ gì.

Hoặc là, Thuần Vu Cương thật sự không có chết, chỉ là tạm thời ẩn mình đi, đây cũng là một phần trong kế hoạch của gia tộc Thuần Vu?

Nhưng, Thuần Vu Tuyền cũng không cần phải nguyền rủa gia gia của chính mình mà!

Ngay lúc Cổ Diêu còn đang đoán già đoán non thì Thuần Vu Tuyền lại nói:" Cảm thấy rất khó hiểu phải không? Có phải cảm thấy ta giống như một động vật máu lạnh có phải không?"

Cổ Diêu vội vàng khoát tay nói:" Ẹc, không phải ... Ta không có ý đó."
Hai người yên lặng một hồi, không khí có chút trầm trọng, qua một lúc lâu, Cổ Diêu gặng ho vài tiếng rồi nói:" Được rồi, khi ta ..."

Lời còn chưa dứt là hắn đã im lặng, kinh ngạc nhìn Thuần Vu Tuyền.

Khăn che mặt của nàng đã ướt!

Thuần Vu Tuyền ... Rơi lệ!

Cổ Diêu chưa bao giờ nghĩ đến chuyện, tiểu ma nữ này cũng có lúc sẽ rơi lệ.

Hắn nhớ, lúc rời khỏi quận mạn địch thì suốt đường đi Thuần Vu Tuyền luôn có cảm giác không yên, hơn nữa lúc cáo biệt Thuần Vu CƯơng thì lại có cảm giác giống như là sinh ly tử biệt vậy.

Chẳng lẽ, chuyện này nàng đã sớm biết?

Cổ Diêu thử dò xét:" Cô biết chuyện này sẽ xảy ra?"

Thuần Vu Tuyền lại trầm mặc một lúc, sau đó mới nói, nhưng giọng nói cứ như là người ở cách xa hàng dặm vậy.

"Đúng!"

Cổ Diêu khó có thể tin được:" Vậy tại sao cô lại còn rời khỏi gia tộc?"

" Bởi vì đây chính là nguyện vọng của gia gia ta!" Thuần Vu Tuyền nói:" Có lẽ ngươi không biết, gia tộc Thuần Vu lúc này đã là một cái xác không hồn, chúng ta hiện tại chỉ là một nhóm người cuối cùng trong gia tộc."

" Ặc .... Dzị các thành viên khác trong gia tộc của cô?" Cổ Diêu đã sớm cảm giác được có chút gì đó khác thường, đường đường là một đại gia tộc đứng hàng thứ hai trong bát đại cổ tộc, nhưng lại không có chút căn cơ gì cả, thậm chí còn thua cả gia tộc Đoan Mộc, không phải nói là kém hơn rất nhiều. Cho dù có bị Hắc Ám Cân ám sát thì cũng không thể nào điêu linh như thế được.

Nhưng hắn nhanh chóng nhận ra được vấn đề, đây là chuyện hắn không nên hỏi, bởi vì nó là bí mật của gia tộc đoan mộc.

Cũng may Thuần Vu Tuyền nói:" Bây giờ ta và ngươi đã chúng một thuyền, hơn nữa lần hợp tác này lại rất quan trọng, ta cũng không cần phải giấu diếm, gia gia đã âm thầm đưa những người quan trọng trong gia rộc ra ngoài, không cố thủ ở gia tộc."

Cổ Diêu cau mày nói:" Tại sao? Nếu như bị Hắc Ám Cân ám hại thì các người hẳn là phải càng đoàn kết hơn không phải sao, phân tản ra không phải là càng bất lợi hơn sao?"

" Không, ngươi đã lầm!" Thuần Vu Tuyền lắc đầu nói:" Nếu như cứ ở một chỗ mà cố thì thì nhất cử nhất động của chúng ta đều bị Hắc Ám Cân biết được, lần trước khi đến Ma Giới, ta đã phải tốn rất nhiều công sức mới có thể qua mặt được bọn chó săn kia, làm việc gì mà cũng bị vướng víu tay chân, khắp nơi đều bị người ta giám sát thì chi bằng giải tán gia tộc, cho dù hắc Ám Cân có lợi hại hơn nữa cũng không thể nào tìm được tất cả các thành viên của gia tộc ẩn trong nhân gian, vì thế chúng ta mới có thể nắm quyền chủ động, hành động tự do hơn. Bên ngoài thì xem như gia tộc đã diệt vong, nhưng trên thật tế thì đây mới là lúc chúng ta bắt đầu hành động!"

Cổ Diêu dù sao cũng xuất thân tầm thường, cho nên những vấn đề lắc léo của một đại gia tộc hắn không thể nào hiểu được, nghe được giải thích mới hiểu ra, vì thế hắn nói:" Kỳ thật, gia gia của cô có thể đi cùng với chúng ta."

" Người sẽ không đi." Ánh mắt của Thuần Vu Tuyền hiện lên một vẻ buồn:" Bởi vì, đó là nhà của chúng ta, nên gia gia sẽ không rời đi."

Lý do này rất đơn giản, nhưng Cổ Diêu có thể hiểu được, bởi vì chính bản thân hắn đã từng gặp qua, một ví dụ sống động trong cuộc đời của hắn.

Khi thành Hàn Băng công phá trấn Thập Lý thì Phí Thản thà chết ở khách sạn Duyệt Lai chứ không đi.

Nhà, chỉ một từ đơn giản nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn, đôi khi nó còn quan trọng hơn cả tính mạng của con người.

" Chúng ta, chính là số người cuối cùng của gia tộc, ta đã sớm biết, ngày này nhất định sẽ đến." Thuần Vu Tuyền nói:" Trước lúc đi, gia gia từng nói với ta là không nên khóc, không nên rơi lệ, cứ đi thẳng về phía trước và cũng đừng quay đầu lại, bởi vì đây chính là số mệnh của gia tộc Thuần Vu! Mỗi thành viên của gia tộc khi ra ngoài đều phải trải qua kinh nghiệm đau khổ, gia gia rất kỳ vọng ở ta, nếu ở trên người lão nhân gia người có thể nhìn thấy thì tuyệt đối không hy vọng nhìn thấy bộ dáng yếu ớt của ta, ngươi hiểu không?"

Thuần Vu Tuyền nói đến đây thì khăn mặt của nàng cũng đã khô, nàng đi lên, nhanh chóng gia nhập lại đội ngũ.

Đúng vậy, nàng đã làm được điều mà gia gia nàng hy vọng.

Nhìn bóng lưng đơn độc của Thuần Vu Tuyền, Cổ Diêu đột nhiên phát hiện, ngoại trừ xảo trá, tàn nhẫn, quỷ kế đa đoan ra thì Tiểu Ma Nữ này cũng rất là kiên cường. Nàng không giống như các nữ tử bình thường, chỉ hy vọng có thể ở trong lòng của nam nhân, mà nàng dùng chính đôi bờ vai mềm yếu của mình để gánh lấy sự nghiệp của gia tộc.

Thật là một phụ nữ phức tạp!

Chúc nàng gặp nhiều may mắn, cũng chính là chúc cho bản thân mình gặp may mắn, bởi vì hôm nay hai người đã trên cùng một chiếc thuyền.

Vài ngày sau, địa điểm trước mặt của đoàn người chính là một mảnh hồng hoang, so với vùng quê thì khác nhau, nghe nói nơi này đã tồn tại hàng ngàn hàng vạn năm, rộng lớn vô cùn, từ xưa đến nay, không có một tòa thành nào xuất hiện ở nơi này, vì nơi này có mật độ ma thú lớn nhất tạp địch đại lục, hơn nữa các ma thú này đều có tính chất hung hãn, căn bản là không thích hợp cho loài người ở lại.

Nhưng, mục đích của Thuần Vu Tuyền, tổng bộ của Nghịch Thiên Giáo, chính là ở trong trung tâm của nơi này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau