VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 236 - Chương 240

Quyển 16 - Chương 15: Trà lâu phong vân

Phía đông của quận mạn địch có một cái hồ có tên là Khải Lạc, hồ này rất lớn, nếu gọi là nó là một tiểu hải cũng không phải là quá, nó bao trùm hoàn toàn phái đông của quận mạn địch, cho nên có nhiều người muốn đến quận mạn địch từ phía đông thì không thể nào không đi thuyền.

Cái hồ này cũng mang lại cho quận một cảnh sắc tuyệt vời, đó chính là cảnh mặt trời mọc.

Mỗi khi màn đêm bị ánh sáng mặt trời xua đuổi, ánh bình mình chiếu rọi xuống, bởi vì có hồ nước cho nên hơi nước cũng mang theo các thành phần khác, hơn nữa bởi vì do ngày và đêm khác nhau về độ ấm cho nên mật độ của không khi cũng không đều nhau, khiến cho ánh sáng chiết xạ, tạo nên một một kỳ quan.

Vì thế mỗi khi mặt trời mọc thì có cảm giác như mặt trời rất gần với quận mạn địch, gần đến nỗi tựa như là mặt trời đang mọc lên ở sát bên người mình vậy, có thể chạm vào nó, hơn nữa ánh sáng mặt trời cũng không phải là đơn sắc mà là bảy màu rực rỡ, khiến cho người ta có cảm giác như đang ở tiên cảnh, hoặc là đang nằm mơ.

Đương nhiên đây chỉ là ảo giác mà thôi, nhưng mà như thế thì cũng đủ rung động rồi, đã có rất nhiều người trên đại lục vì mộ danh mà đến, chỉ để thể nghiệm cái cảm giác như mộng như ảo này. Những ngâm du thi nhần thì viết ra vô số lời thơ, bài hát lưu truyền rộng rãi, đến nỗi cả các tiểu hài tử trên đại lục cũng có thể biết đến, nói đến quận mạn địch thì người ta nghĩ đến trước tiên không phải là gia tộc Thuần Vu mà là cảnh mặt trời mọc.

Bình thường kỳ quan sẽ xuất hiện lúc sáu giờ, duy trì liên tục trong một tiếng, đến bảy giờ thì chấm dứt, đại khái là lúc đo mật đô của thủy hồ đã trung hòa, không còn bị ảnh hưởng gì nữa, vẫn chưa có ai tìm hiểu được nguyên nhân, nhưng mà có thể khẳng định, từ sáu giờ đến bảy giờ sáng chính là thời gian mà quận mạn địch náo nhiệt nhất, thậm chí là còn hơn cả thời gian mà mọi người đi tìm sự vui vẻ sau một ngày làm việc vất vả.

Mỗi ngày đều có một lượng lớn du khách tiến vào, người dân bản xứ xem mãi cũng không cảm thấy chán, và chính điều này cũng mang đến cơ hội kinh doanh, thử nghĩ xem, mặt trời mọc thì thời tiết rất là thoải mái, nếu như có thể vừa ngắm mặt trời mọc vừa, dùng một tách trà thơm mát, dùng một chút điểm tâm thì còn gì tuyệt hơn chứ.

Rất nhiều người rời giường từ rất sớm, để có thể có được một bữa sáng thật tuyệt vời với cảnh mặt trời mọc. Điều này hầu như đã trở thành tập tục của dân bản xứ, các du khách thì nhập gia tùy tục cho nên cũng muốn thử xem cảm giác đó thế nào. Vì thế vào lúc sáng sớm, người ở quận mạn địch hầu như là đã trở thành nơi có nhiều người thức dậy sớm nhất trên đại lục.

Các thương nhân khôn khéo dĩ nhiên là sẽ không bỏ qua cơ hội kinh doanh tốt như thế này, vì tranh giành miếng thịt béo này mà các thương nhân cạnh tranh kịch liệt với nhau. Trăm ngàn ý tưởng về các các món điểm tâm sáng, khiến cho bữa sáng của quận mạn địch phát triển rất tốt, thậm chí còn thịnh soạn hơn so với bữa trưa, bữa chính trong ngày rất nhiều lần.

Tập Anh Lâu ở phía đông của quận mạn địch là một kiến trúc khổng lồ ở gần hồ khải lạc, cao mười hai tầng, so chính danh tượng Sở Kiến thiết kế, đã có lịch sử rất lâu. Nhưng mà nó cũng bị mướn làm nơi buôn bán.

Có lẽ là có được ưu thế là ở gần thủy hồ, hoặc là ông chủ tiệm có phương pháp tuyên truyền hữu hiệu, hoặc do đầu bếp ở đây có tài nghệ rất cao cho nên Tập Anh Lâu rất nổi danh, trở thành trà lâu nổi tiếng nhất ở quận Mạn Địch, sinh ý cực kỳ tốt, nhất là lúc mặt trời mọc, lúc này có thể dùng từ bạo phát để hình dung. Cũng may là do giá tiền của nơi này rất cao, chỉ có những người có tiền mới đến đây, nếu không thì nơi này đã sớm chật kín người.

Theo thường lệ, một tia nắng đã bắt đầu hiện ra. Một ngày mới đã bắt đầu. Các trà lâu khpắ mạn địch quận đều đã mở cửa. Tập Anh Lâu dĩ nhiên là cũng đã mở cửa. Tinh thần của ông chủ rất là hưng phấn. Không hề có chút cảm giác mệt mỏi nào. Thử nghĩ xem. Tiền kiếm vào đếm mỏi tay mà cũng không hết thì có thương nhân nào mà lại không hưng phấn chứ.

Từ khi kinh doanh tập anh lâu đến nay, sinh ý rất tốt, thường xuyên phải tính toán cho nên chủ quán đã tính đến nát mười tám cái bàn tính. Xem ra là đã phá kỉ lục của quận mạn địch.

Nhìn khác khứa đi vào nườm nượp. Ông chủ vui cười toe toét. Mặc dù tiền thuê tập anh lâu hàng tháng rất cao, điều này khiến cho các thương nhân cảm thấy như là có kim đâm vào chính da thịt của mình vậy, nhưng mà lão cảm thấy rất là đáng giá. Không đầu tư tốt thì làm sao có được kết quả tốt chứ?

Dưới sự thúc giục của ông chủ các tiểu nhị bận rộn không ngừng. Tập anh lâu nhanh chóng đầy kín người, không còn chỗ ngồi.

Không. Phải nói là vẫn còn một chỗ ngồi. Hơn nữa trên chỗ ngồi đó cũng không có đặt bất kỳ dấu hiệu nào.

Điều này khiến cho người khác cảm thấy rất là kỳ quái. Hơn nữa chỗ này lại là ở vị trị cao nhất, quay mặt về phía đông là vị trí tốt nhất của quán. Điều này càng khiến cho người ta khó tưởng tượng nổi.

Nhưng nếu như là người dân của quận mạn địch thì sẽ không có cảm thấy kỳ quái bỏi vì nơi đó chính là chỗ thường ngồi của Thuần Vu Tuyền, tiểu thư của gia tộc thuần vu.

Từ sau khi Thuần Vu Tuyền đến đây ngồi xem mặt trời mọc thì vị trí này đã trở này chỗ đặc biệt của tập anh lâu.

Thuần Vu Tuyền đã đưa ra quyết định là không để cho người khác ngồi ở chỗ này, nguyên nhân thì rất đơn giản, nàng không thích ngồi ở chỗ mà người khác đã ngồi qua.

Cái đề nghị này rất là bá đạo, nhưng mà ông chủ quán cũng không dám có bất kỳ ý kiến gì, uy danh của Thuần Vu Tuyền tiểu thư ở quận mạn địch này có ai mà không biết chứ.

Mặc dù suốt một năm số lần Thuần Vu Tuyền đến tập anh lâu để xem mặt trời mọc chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng mà vị trí ngồi này vẫn như cũ, cả tập anh lâu không ai dám đụng chạm vào.

Đại khái là lúc mười năm trước, có một vị khách không nghe theo lời khuyên của lão bản, quyết định ngồi ở vị trí này để ngắm mặt trời, kết quả là mông của hắn lập tức xuất hiện nhiền mục nước lớn, rồi từ từ thối rửa, nước mủ không ngừng chảy ra ngoài, hắn nằm giãy giụa trên mặt đất, rồi từ từ biến thành một vũng máu, khiến cho những thực khách ở đó có được một bữa sáng kinh khủng nhất trong đời.

Cũng vì chuyện đó là tập anh lâu phải ngừng kinh doanh hơn mười ngày, ông chủ phải xuất ra đến mấy ngàn thủy tinh để mua hương liệu xử lý mùi vị hội thối.

Phải biết rằng lúc đó Thuần Vu Tuyền chỉ mới mười hai tuổi.

Từ đó về sau, người dân trong quận mạn địch có một ý niệm trong đầu: một sợi lông của Thuần Vu Tuyền tiểu thư cũng không được chạm vào, chỗ ngồi của Thuần Vu Tuyền tiểu thư thì không được ngồi vào.

Các cao thủ dùng độc khác tuy không sợ nhưng mà cũng bị chấn nhiếp bởi uy danh của gia tộc thuần vu cho nên cũng đành làm theo thủ tục, do đó chỗ ngồi kia càng trở nên đặc biệt thêm.Sau khi vị khách xui xẻo kia tao ngộ bất hạnh thì những bàn kế cận đó cũng đc dời cách ra xa thêm mấy chục cm, đương nhiên đây chính là tránh lâm vào cảnh ương cập trì ngư.

Khiến cho người khác cảm thấy ngoài dự liệu chính là chiếc bàn đó hôm nay lại có người ngồi.

Ông chủ của tập anh lâu cũng không có đuổi đi mà bởi vì đó chính là chủ nhân của bàn đó, Thuần Vu Tuyền.

Thuần Vu Tuyền không giống như người dân của mạn địch quận thích xem mặt trời mọc,thời gian của nàng đều là dùng để luyện tập linh huyễn cửu chuyển và kỹ xảo dùng độc của gia tộc, cho dù nàng được công nhận là thiên tài thì cũng không lười biếng.

Cho nên khi nàng xuât hiện thì khiến cho rấ nhiều người kinh ngạc lẫn sợ hãi, xem mặt trời mọc thì có thể nhìn mỗi ngày, còn nhìn thấy Thuần Vu Tuyền tiểu thư thì lại rất là hiếm, vì thế cho nên khi mặt trời mọc lên, khung cảnh huyền ảo hiện ra thì ánh mắt của mọi người vẫn tập trung lên một điểm, đó chính là Thuần Vu Tuyền, thậm chí ở dưới lầu cũng có nhiều người kiếm cớ đi lên chỉ để nhìn nàng một cái, mặc dù bọn họ biết lầu 12 đã sớm không còn chỗ trống.

Thái dương đỏ rực từ từ được kéo lên cao. Trong khung cảnh huyền ảo, ánh sáng mờ ảo kia thì Thuần Vu Tuyền lại càng thêm xinh đẹp, nàng giống như là một tiên nữ từ trên cửu thiên, hấp dẫn hơn cả vẻ đẹp của kỳ quan nổi tiếng nhất của quận mạn địch, và cũng là của tạp địch đại lục, đáng tiếc, khuôn mặt của Thuần Vu Tuyền lại mang theo một vẻ buồn.

Kẻ khác cũng như muốn dừng hô hấp, bọn họ đều có cảm giác là chỉ là thở dài thôi thì cũng là đã xúc phạm đến nàng vậy.

Các khách nhân vốn thô tục cũng trở nên điềm đạm, ăn nói nhỏ nhẹ như là thục nữ vậy.

Các công tử gia ở trong quận thì lại âm thầm ái mộ, cho dù là ái mộ đến cực điểm nhưng mà bọn họ lai không có dũng khí để theo đuổi, vẻ đẹp, khí chất, trí tuệ, thiên phú, gia thế của Thuần Vu Tuyền. Tất cả những thứ trên người nàng đều khiến cho các phong lưu công tử gia này cảm thấy tự ti mặc cảm. Bình thường vốn tự cao tự đại, kiêu căng thì trước mặt của Thuần Vu Tuyền đều trở nên tự ti như nhau.

Vì thế, bọn họ chỉ dám đứng ở xa mà thưởng thức, đến gần một chút cũng không dám. Tuyệt thế mỹ nữ ở trước mặt là lại không theo đuổi được là một sự hành hạ khinh khủng, nhưng mà lại có rất nhiều người thích sự hành hạ này, thậm chí còn không muốn từ bỏ.

Nếu như biết được Thuần Vu Tuyền sẽ quang lâm vào hôm nay thì nhất định các bàn ở gàn đó sẽ được đẩy giá cao lên đến tận năm lần, thậm chí là còn hơn nữa. Có rất nhiều người cam tâm tình nguyện bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể ngồi gần Thuần Vu Tuyền nhất, chỉ cần ngửi được mùi hương trên cơ thể của nàng thôi là đã tốt lắm rồi.

Thuần Vu Tuyền đang cầm một cái tách, nhàn nhã nhấm nháp tácg trà của mình. Động tác của nàng ưu nhã thoát tục, tư dung vạn phương, xinh đẹp vô cùng, nét đẹp của nàng khiến cho các đại tiểu thư trong quận đố kỵ không thôi, cho dù các nàng đã được giáo dục rất tốt nhưng vẫn không thể nào làm ra được các động tác ưu nhã như thế được, không thể có được khí chất khuynh đảo nam nhân được?

Trên cánh môi của nàng hiện lên một vẻ tựa như cười mà tựa như không, nhìn qua có vẻ tâm tình của nàng rất tốt, nhưng mà những người trong quận thì lại không cho rằng như thế, tâm tình của nàng tốt thì nàng cười, mà tâm tình không tốt thì nàng cũng có thể cười, tuyệt đối không thể chỉ nhìn vào đó mà phán đoán được.

Đừng nhìn thấy nàng lúc này đang tươi cười, có thể lúc nàng đang rất là khó chịu, cho nên mặc dù từ bàn của Thuần Vu Tuyền đến các bàn khác có một khoảng cách rất lớn, nhưng mà những người đi ngang đều cố gắng đi đường vòng, tránh ảnh hưởng đến nàng. Ngay cả ông chủ của tập anh lâu cũng không dám quấy rầy nàng.

Lại có một chàng trai trẻ đi lên trên tầng thứ mười hai, nhìn xung quanh, tựa như là tìm kiếm chỗ trống, lão bản thấy thế thì cười thầm trong bụng, xem ra lại là một người ngưỡng mộ Thuần Vu Tuyền tiểu thư, mượn cớ để lên đây nhìn ngắm nàng.Chàng trai trẻ nhìn xung quanh một lượt, rồi đôi mắt trở nên sáng người, thong thả đi lại, hướng đi đến chính là chỗ của Thuần Vu Tuyền.

Lão bản nghĩ thầm, quả đúng là như thế, nhưng mà lão không ngờ chính là chàng trai trẻ này không chỉ nhìn Thuần Vu Tuyền thôi mà còn dám đi đến chỗ của nàng nữa.

Sau khi lão hết kinh ngạc thì hắn dã đi đến gần Thuần Vu Tuyền rồi, lúc này đã hoàn toàn vượt qua phạm vi an toàn rồi, lão thấy thế thì vội hô lên:" Này, quý khách, người không thể..."

Chàng trai trẻ đi tựa như rất chậm nhưng câu nói của lão bản chưa hết thì hắn đã đến trước mặt của Thuần Vu Tuyền rồi.

Ánh mắt của mọi người đều kinh ngạc, không hẹn mà cùng nhìn lên người chàng trai trẻ xa lạ này, sau đó hắn còn nói một câu mà khiến cho mọi người đều có cảm giác muốn phun ra điểm tâm của mình:" Tiểu thư, nơi này đã hết chỗ rồi, mà cô thì chỉ có một mình, ta có thể ngồi chung không?"

Mọi người đều cố gắng đem thức ăn đã trôi ngược lên đến yết hầu của mình nuốt vào lại, rồi sau đó mới đánh giá vị khách này.

Chắc chắn là một người ở phương xa đến, nhìn thấy sắc đẹp của Thuần Vu Tuyền cho nên muốn đến để tiếp cận và làm quen.

Nhưng mà hành động này của hắn thì chẳng khác nào tự sát cả, mọi người đều tưởng tượng đến cái chết thê thảm nhất của hắn.

" A, quý khách, ngài không thể ngồi ở chỗ này!" Lão bản cuối cùng đã di chuyển được cái thân mập mạp của lão đến nơi, cuộc sống an nhàn cho nên chỉ chạy bộ mấy bước thôi mà trán lão đã đầy mò hôi, sau đó lão vội vàng cúi người xuống xin lỗi với Thuần Vu Tuyền:" Xin lỗi, Thuần Vu Tuyền tiểu thư, đã quấy rầy."

Khi xưng hô với Thuần Vu Tuyền thì hắn đặc biệt nhán mạnh tên này, thì để cho cái tên không biết sống chết này cho dù có không biết Thuần Vu Tuyền là ai thì chắc cũng phải biết qua họ Thuần Vu.

Lão bản làm như thế là có ý nhắc nhở người trẻ tuổi để hắn biết khó mà lui. Nhưng chàng chàng trai trẻ kia vẫn tỏ vẻ mờ mịt:" Tại sao, lão bản, dù sao thì cái bàn này cũng rất lớn, nhiều người cùng ngồi cũng không sao."

" Cái này..." Đầu của lão bản cảm thấy đau rồi, không biết phải giải thích thế nào, vốn là vì một nguyên nhân không thể nói ra được.

Tiểu tử này quả thật là quá ngu mà.

Lão không phải là quan tâm đến sự sống chết của chàng trai trẻ kia, nhưng vấn đề chính là, nếu để Thuần Vu Tuyền ra tay thì sẽ lại giống như lần trước, phải tốn không ít thời gian và tiền bạc để mua hương liệu mới xử lý được, tổn thất có thể nói là vô cùng trầm trọng, đối với lão bản mà nói thì việc này còn đau đớn hơn cả việc bị mất một miếng thịt trên người, vì thế lão mới cực lực ngăn trở.

Chẳng lẽ tên này là 'Hai Lúa' dưới quê mới lên sao, nhưng mà xem kỹ lại thì không giống như thế.

Chàng trai trẻ cười nói:" Như vậy đi, hỏi đương sự là tốt nhất, nếu như vị tiểu thư này đồng ý là được, còn nếu nàng không muốn thì ta sẽ rời đi."

Tào lao, với tính cách của Thuần Vu Tuyền tiểu thư mà có thể nói được hay không được với ngươi ư, người mạo phạm nàng chỉ có hai kết quả đó là sống hoặc chết.

Lúc này đứng ở gần Thuần Vu Tuyền là cực kỳ nguy hiểm nhưng mà lão bản nghĩ đến tổn thất một số lượng lớn thủy tinh thì vô cùng đau lòng, không nỡ rời đi, liền nói:" Xin lỗi, Thuần Vu Tuyền tiểu thư, ta lập tức đuổi hắn đi!"

Lão bản đã quyết định chủ ý, vừa định kêu người động thủ thì Thuần Vu Tuyền lại lên tiếng, hơn nữa lời nói của nàng hoàn toàn ngoài dự liệu của người khác:" Hắn có thể ngồi."

Chàng trai trẻ đặt mông ngồi xuống, cười hì hì:" Ngài xem, lão bản, ta cảm thấy vị tiểu thư này thật là một người hào phóng, quả thật là không sai, thế này thì không còn vấn đề gì nữa chứ?"

Không chỉ lão bản mà những người có mặt ở đây, không ai tin vào tai của chính mình, Thuần Vu Tuyền cho phép một người xa lạ ngồi kế bên. Trước giờ vị trí đó chỉ có thể là người của Thuần Vu Tuyền gia tộc mà thôi.

"Không, không thành vấn đề." Ông chủ vội vàng lui ra, mặc dù có chút nghi vấn, có phải Thuần Vu Tuyền tiểu thư hôm nay tâm tình không tốt nên muốn tiểu khiển một chút, cho nên mới có thái độ khác thường này? Đây cũng chính là ý nghĩ trong đầu của mọi người ở trà lâu.

Nhưng mà những suy đoán này chưa chắc đúng, bởi vì bọn họ phát hiện được, một Thuần Vu Tuyền luôn hỉ hộ không hiện ra bên ngoài, giờ phút lại lại có vẻ khiếp sợ.

Chàng trai trẻ này, cuối cùng có lai lịch gì?

Quyển 16 - Chương 16: Hoàng tộc

Mấy ngày nay Thuần Vu Tuyền cũng cảm thấy rất là khó hiểu, tai sao sự việc xảy ra ở ma thần điện đã lâu như thế rồi mà đại lục vẫn sóng êm gió lặng như hiện nay, theo lý mà nói thì khi ma thần phá điện mà ra thì lửa giận suốt mấy ngàn năm sẽ khiến cho hắn có hành động mới đúng.

Không ngờ rằng lại ở chỗ này đụng phải một khuôn mặt quen thuộc, trước mặt ma thần, cho dù là Thuần Vu Tuyền cũng cảm thấy vô cùng khiếp sợ, hơn nữa còn có chút úy kỵ.

Người tuổi trẻ này dĩ nhiên là Cổ Diêu rồi, nhìn thấy phản ứng của Thuần Vu Tuyền thì hắn cũng cảm thấy rất là khó hiểu, Thuần Vu Tuyền nhìn thấy mình kinh ngạc là đúng rồi nhưng tại sao lại có vẻ sợ hãi.

Bằng vào thân phận chính thức của mình thì không có khả năng hù dọa được tiểu ma nữ này, chẳng lẽ, nàng nghĩ rằng mình chính là ma thần?

Cũng đúng, nghĩ lại, nếu như đưa một người đến trước mặt người sáng tạo ra ma tộc, mà người kia bây giờ lại hiện ra trước mặt thì nhất định là sẽ nghĩ rằn người này đã trở thành thế thân của ma thân, nếu như mình ở trong trường hợp này của Thuần Vu Tuyền thì nhất định cũng nghĩ như thế.

Có ai có thể nghĩ đến chính mình như thế may mắn, có được một thượng cổ ma thú mà Cửu Vĩ Hồ biết được thần thuật hỗ trợ, hơn nữa may mắn là thần thuật mà Cửu Vĩ Hồ đạo được lại là của Quang Minh thần, chính nhờ vào hai điểm đó cho nên Cổ Diêu mới may mắn sống sót.

Nghĩ thế thì Cổ Diêu trong lòng liền động, nếu ma thần đã có sự chấn nhiếp mạnh mẽ như thế thì phải lợi dụng điểm này mới được, như thế thì nàng mới có thể cung cấp cho mình rất nhiều tin tức bí mật được.

Đã nhầm thì cho nhầm luôn đi, bị tiểu ma nữ này ám hại hai lần, bây giờ mà không nhân cơ hội chơi lại nàng một phen thì làm sao hả giận được.

Đi suốt một ngày, Cổ Diêu vẫn còn chưa có ăn gì cho nên cũng không có khách khí, đưa một miếng điểm tâm vào miệng, cũng chẳng chê khen gì:" Cũng không thể không thừa nhận được, thực vật của loài người cũng có chút mùi vị, nhưng mà cũng phải nói, cần phải dùng đến thực vật mới có thể duy trì sự sống, thật đúng là bi ai, cái thân thể này cũng thế, thật là phiền!"

Thuần Vu Tuyền bỗng hiện lên một cảm giác sợ hãi, nhưng nhanh chóng khôi phục lại như thường, nàng lẳng lặng chờ đợi, bởi vì đối phương nhất định là có thêm lời nói nữa.

Nhìn thấy nàng tựa như là không có hoài nghi thân phận của mình cho nên Cổ Diêu càng thêm yên tâm. Lấy một giọng già nua nói:" Nữ oa, lá gan của ngươi cũng thật là lớn!"

Thỉnh thoảng cũng tiến hành trao đổi với ma thần cho nên Cổ Diêu cũng học được vài phần khẩu khí của ma thần. Nghe ra rất có khí thế. Đương nhiên lúc này hắn dùng truyền âm thuật nói chuyện với Thuần Vu Tuyền cho nên không ai nghe được.

Lúc này có vô số ánh mắt ở trên tập anh lâu nhìn vào nàng, đương nhiên cần phải cẩn thận mới tốt.

Thuần Vu Tuyền mỉm cười, càng khiến cho vẻ đẹp của nàng tăng thêm vài phần:" Thật sao? Cảm ơn sự khích lệ của ngài, ma thần điện hạ vĩ đại."

Cổ Diêu cũng có chút bội phục định lực của nàng. Cho dù đối diện chỉ là phụ thân của ma thần nhưng mà nàng vẫn có thể trấn định như thế. Ngữ khí của hắn lại thay đổi:" Nhưng mà, nữ oa, đừng quên thân phận của ngươi. Ngươi dù sao vẫn là một nhân loại. Làm như thế thì mi có biết là sẽ khiến cho đồng loại của ngươi gặp phải rất nhiều tai ương không?"

"Đồng loại?" Thuần Vu Tuyền cười:" Ta nghĩ ngài đã hiểu lầm. Ta không hề nghĩ như thế. Trong thế giới này chỉ có phân biệt kẻ mạnh và kẻ yếu mà thôi."

" Thú vị. Ngươi đúng là một người thú vị." Cổ Diêu cười lên:" Có thể thả ra kẻ đối đầu với vị thần mà các ngươi thờ phụng!"

Thuần Vu Tuyền mỉm cười:" Thế nào, ma thần điện hạ, chẳng lẽ tế phẩm đó ngài không hài lòng sao?"Nhắc đến hai chữ tế phẩm thì nàng có một cảm giác thống khoái nói không nên lời. Lúc đầu suýt tí nữa là nàng đã trở thành tế phẩm, đó chính là nổi nhục lớn nhất của nàng, bây giờ nàng đã trả được nổi nhục đó rồi.

Hài lòng bà nội mi, Cổ Diêu thầm mắng trong lòng, nhớ đến chuyện đó hắn cảm thấy vô cùng khó chịu, chỉ là không biểu hiện ra bên ngoài, ngược lại còn cảm thấy rất là cao hứng:" Hắc, không tệ. Ngươi tìm cho ta một thân thể rất cường tránh. Ngoài ra còn có một điểm ta cảm thấy rất hứng thú. Tại sao ngươi lại giải khai phong ấn cho ta? Chuyện gì mà không có lợi ích thì không nên làm, đây không phải là nguyên tắc của loài người các ngươi sao?"

Thuần Vu Tuyền nâng chén trà lên uống một hớp:" Rất đơn giản, ta và gia tộc của ta đều hy vọng thế giới này loạn, càng loạn càng tốt!"

Nói xong lời cuối cùng thì trong mắt của Thuần Vu Tuyền hiển thị ra sự cuồng nhiệt.

Cổ Diêu nhíu mài, tiểu ma nữ này đúng là điên mà, điên chắc luôn, tự dưng lại muốn chiến tranh nổi lên. Nghe ý tứ của nàng thì không chỉ có một mình nàng muốn thế mà là cả gia tộc của nàng, nếu thế thì dã tâm của gia tộc thuần vu là rất lớn!

Nghĩ đến đó Cổ Diêu liền nói:" Cho dù không có thả ta ra thì với thực lực của gia tộc mi, không phải là không thể khuếch trương ở trên đại lục này!"

"Không, bởi vì Thánh Điện tồn tại, chúng ta không Thánh Điện biểu hiện ra không can thiệp chính trị của nhân loại, nhưng bọn chúng lại làm điều ngược lại."

Cổ Diêu ngạc nhiên nói:" Như thế sao?"

" Ta sẽ cho ngài một ví dụ." Thuần Vu Tuyền lại nói:" Trong lúc ngài bị phong ấn, đại khái là vào khoảng ba ngàn năm trước, trên đại lục xuất hiện một đế quốc vô cùng mạnh mẽ, là La Áo đế quốc, thống nhất cả đại lục, hiệu lệnh quần hùng. Sau khi lập quốc thì dùng tốc độ nhanh nhát để tiêu trừ loạn phỉ, ổn định chính trị, chỉnh đốn kinh tế, giảm thuế, đưa ra các chính sách mà cho đến mấy ngàn năm sau các thế lực khác cũng phải học theo, rất nhiều hành động giúp cho nó trong thời gian mười năm ngắn ngủi trở thành quốc gia phồn thịnh nhất từ trước đến nay, thời kỳ đó được gọi là thời kỳ thái bình của thế giới, quốc thái dân an, dân chúng có cuộc sống ấm no hạnh phúc, cho đến nay mọi người vẫn luôn nhắc đến thời kỳ đó."

Thuần Vu Tuyền nói đến đây thì ngữ khí của nàng cũng thay đổi:" Đáng tiếc, thời kỳ thái bình đó chỉ duy trì được có ba mươi năm, ngay lúc La Áo đế quốc đạt được thành tựu về kinh tế, chính trị ở mức tốt nhất thì nó lại vô thanh vô tức mà biến mất."Đây là đoạn lịch sử mà rất nhiều người trên đại lục quen thuộc, và cũng có cùng một nghi vấn, Cổ Diêu cũng thế, tại sao một quốc gia cường đại như La Áo đế quốc lại đột nhiên biến mất trong thời gian ngắn ngủi như thế, mà Thuần Vu Tuyền hình như là biết được chân tướng cho nên hắn lập tức chú ý lắng nghe.

" Đế quốc bị tan rã là do đế quân đột nhiên bệnh chết, đây chính là điều mà vô số người, và kể cả hậu nhân cũng cảm thấy không hiểu được, phải biết rằng đế quân của La Áo đế quốc là người có quyền lực cao nhất, hơn nữa công bằng mà nói thì ngoại trừ các thần chức giả của thần điện ra thì người chính là đại lục đệ nhất cao thủ, lúc đó lại chỉ mới hơn có bốn mươi tuổi thôi, nhưng lại lâm bệnh đột ngột và tất cả danh y trên đại lục đều bó tay, chỉ có thể trơ mắt ra nhìn vị đế quân khai sáng ra thời kỳ thanh bình cho đại lục, người lập ra sự nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử từ từ chết đi."

Cổ Diêu cảm thấy khó hiểu, cũng giống như những người cảm thấy hứng thú với lịch sử của La Áo đế quốc cảm thấy vậy, nếu như La Áo đế quân lúc đó là đại lục đệ nhất cao thủ thì nhất định là có sức khỏe dồi dào, nhưng lại đột ngột lâm bệnh mà chết thì rất là khó hiểu.

" Cảm thấy rất kỳ quái có phải không, tại sao một người có thực lực như thế lại đột nhiên chết không minh bạch?" Thuần Vu Tuyền mỉm cười nhưng trong nụ cười của nàng bao hàm cả sự phẫn nộ:" Bởi vì tất cả đều là do bàn tay của Thánh Điện gây ra!"

Thánh Điện, lại là Thánh Điện! Bí ẩn của La Áo đế quốc mà cả các sử gia nổi tiếng nhất cũng không thể giải thích được có liên quan đến Thánh Điện. Cổ Diêu ngạc nhiên nói:" Tại sao Thánh Điện lại muốn làm thế?"

"Bởi vì La Áo đế quốc thật sự rất cường đại, " Thuần vu tuyền giải thích nói:"Cường đại đến mức thậm chí có thể dao động uy tín của Thánh Điện, hơn nữa lúc đó La Áo đế quốc vô cùng phồn vinh, đế quân anh minh thần võ, yêu thương dân chúng, có đầy đủ các tính chất mà dân chúng mến mộ, thậm chí còn vượt qua cả người đứng đầu của Thánh Điện chính là giáo hoàng chí cao vô thượng, Thánh Điện tuyệt đối không cho phép tình huống này xảy ra, vì thế bọn chúng muốn cho đế quốc này tan biến, mà để làm được điều đó thì trước hết phải là ám sát vị đế quân kia."

Cổ Diêu rúng động, nếu như những lời mà Thuần Vu Tuyền nói là thật thì Thánh Điện biểu hiện ra bên ngoài " Không quấy nhiễu đến nhân loại " Chỉ là ngụy trang, còn bên trong thì lại làm nhiều điều khiến cho người ta sợ hãi.

" Đế quân chết khiến cho La Áo đế quốc lâm vào tình trạng hỗn loạn, nhưng đó chỉ là sự hỗn loạn ngắn ngủi, lúc đó La Áo đế quốc đã hình thành cơ chế, mất đi vị đế quân thì bọn họ sẽ đề cử một vị khác thích hợp nhất để đảm nhiệm vị trí đó, và sẽ được các trọng thần trợ giúp, nhưng không hiểu vì sao đế quốc lại lâm vào khốn cảnh, ngày càng hỗn loạn, không đến mười năm thì hoàn toàn tan rã, đây cũng chính là đoạn thời gian mà hậu nhân không thể nào hiểu rõ được, cho dù vị đến quân nhậm chức tiếp theo bất hạnh thì với tình hình của đế quốc lúc đó hoàn toàn không có đấu hiệu nào là sẽ bị tan rã. Nhưng bọn họ đâu biết rằng tất cả đều là do bọn người của Thánh Điện giở trò."

"Từ đó về sau, Thánh Điện ý thức được hoàng quyền quá độ sẽ uy hiếp đến địa vị của bọn họ, vì để tránh cho tình huống như thế phát sinh bọn họ tìm mọi cách để tiêu diệt các thế lực có khả năng phát triển lên như La Áo đế quốc, vì thế suốt ba ngàn năm qua, các thế lực trên tạp địch đại lục vẫn lẻ loi, không ai có thể thống nhất được đại lục, chỉ cần Thánh Điện còn tồn tại thì vĩnh viễn đại lục không có được thái bình."

Nếu không có Thánh Điện hạ độc thủ thì La Áo đế quốc vẫn sẽ phồn vinh, mọi người an cư lạc nghiệp, thời kỳ thịnh vượng đó sẽ tiếp tục cho đến nay, nếu như thế thì có lẽ chính mình cũng sẽ không trở thành cô nhi.

Thánh Điện, mới là hung thủ chân chính ?

Cổ Diêu cũng phẫn nộ, mặc kệ chuyện của La Áo đế quốc thế nào, nhưng mà lúc đó người dân đang có cuộc sống thanh bình, Thánh Điện lại ra tay hủy diệt, khiến cho con người phải sống trong tình cảnh dầu sôi lửa bỏng, khi đế quốc giải thể thì vì tranh đoạt quyền lực và đất đai cho nên chiến tranh nhất định sẽ phát sinh và cũng sẽ khiến cho vô số trẻ em trở thành cô nhi.

Vì tư tâm của chính mình, phá tan sự thanh bình của thế giới, khiến cho tạp địch đại lục chia năm xẻ bảy, đây chính là hành vi của Thánh Điện?

Đương nhiên, Thuần Vu Tuyền nói chưa chắc đã là sự thật, đó là một tin tức bí mật, tại sao nàng lại có thể biết rõ được tin tức bí ẩn suốt mấy ngàn năm nay?

Nghĩ đến đó thì Cổ Diêu lại nói:" Đúng là một câu chuyện đặc sắc, nữ oa, ngươi làm sao có thể biết được bí mật đó?"

" Bởi vì gia tộc Thuần Vu của chúng ta," Thuần Vu Tuyền chậm rãi nói:" Chính là hậu duệ của La Áo đế quốc hoàng tộc!"

Quyển 16 - Chương 17: Thân thể của ma thần

" Sao?" Cổ Diêu giật mình, như thế nào có thể thế được, theo như sử sách ghi lại thì sau khi La Áo đế quốc tan rã thì hậu duệ của hoàng tộc liền bị các thế lực khác sát hại hết.

Ngoài ra, đế quân cũng không có mang họ thuần vu, và đặc biệt là lịch sử ra đời của gia tộc Thuần Vu sớm hơn La Áo đế quốc rất nhiều, giữa hai người hoàn toàn không có liên hệ gì mới đúng.

Nhưng, xem bộ dáng chăm chú của Thuần Vu Tuyền thì lại không giống như đang nói láo.

Xem ra, trong đó lại có thêm bí mật mà không thể để cho người ngoài biết.

Sợ là đạo tặc công hội cũng không biết được chuyện này, nếu như để cho Thánh Điện biết thì gia tộc Thuần Vu nhất định là sẽ bị diệt trừ tận gốc.

"Cho nên, ngài chắc cũng biết, ta giải khai phong ấn cho ngài chính là vì muốn báo thù, mối thù diệt tộc mà suốt mấy ngàn năm qua chúng ta không thể báo được!" Thuần Vu Tuyền cắn môi dưới:"Chúng ta thề, nhất định sẽ tiêu diệt Thánh Điện, để cho tổ tiên của chúng ta trên trời có linh thiêng cũng có thể nghỉ ngơi! Nhưng mà Thánh Điện hùng mạnh, căn cơ trầm ổn, một mình gia tộc của chúng ta không thể nào có khả năng lay động được, hay có thể nói là không có bất cứ thế lực nào trên đại lục có thể làm được, nhưng chúng ta có thể mượn lực của Ma Thần điện hạ và Ma Tộc. Như thế thì tình hình sẽ hoàn toàn khác. Đây chính là nguyên nhân chính thức mà ta giải khai phong ấn cho ngài, giải thích như thế thì ngài đã có thể hài lòng?"

Thù hận, đại lục thật sự là khắp nơi cũng tràn ngập thù hận, hơn nữa lần này lại có liên quan với la áo hoàng tộc của ba nghìn năm trước, thật là có đủ hỗn loạn.

Nhưng mà, mối thù của gia tộc Thuần Vu lại khiến cho xảy ra một trận chủng tộc đại chiến, điều này quả thật là điên cuồng.

Nhưng mà nhìn thấy nàng nhìn chằm chừa mình thì Cổ Diêu cũng biết được là không thể suy nghĩ nhiều. Vội vàng khôi phục lại khí thế của ma thần:" Ngươi sẽ không sợ là ta sẽ diệt luôn cả gia tộc của ngươi sâ? Dù sao thì ngươi cũng không phải là chủng tộc do ta sáng tạo ra!"

" Không sao, chỉ cần có thể lật đổ được Thánh Điện thì chúng ta có thể trả bất cứ giá nào, hơn nữa ta tin tưởng là ngài sẽ không làm như thế, phải không Ma Thần điện hạ vĩ đại." Thuần Vu Tuyền tỏ ra rất là tự tin:" Bất kể là người hay là Ma Tộc thì cũng chỉ tuân theo một quy tắc duy nhất của trò chơi, đó chính là thắng làm vua thua làm giặc, kẻ mạnh thì có thể sinh tồn, hơn nữa, Ma Thần điện hạ, ngài cũng cần phải có sợ hỗ trợ của chúng ta."

Cổ Diêu nghe thế thì ngạc nhiên:" Sao? Ta cần phải có sự hỗ trợ của ngươi. Ngươi lầm đối tượng rồi sao? Trước mặt của ngươi chính là Ma Thần vĩ đại. Nữ oa, ngươi định đùa với ta à!"

Thuần Vu Tuyền cười nói:"Ha ha. Chẳng lẽ ngài không muốn tìm về thân thể của chính mình sao? Thân thể này dù sao cũng chỉ là phụ thân. Không thể nào thừa nhận được lực lượng khổng lồ của ngài!"

Cổ Diêu trong nhân loại đã được xem là mạnh rồi. Nhưng mà đối với Ma Thần thì lại vô cùng yếu ớt. Nếu như hắn triển khai các kỹ năng siêu cường thì nhất định thân xác này cũng sẽ bị hủy diệt. Ma Thần bị phong ấn chỉ có linh hồn, còn thân thể bị tách ra của hắn cũng không thể nào biết được. Vì thế cho dù có giải khai được phong ấn nhưng Ma Thần vẫn không cách nào tự do được.

Chỉ có thể tu luyện với thân thể này thêm ngàn vạn năm nữa mới hy vọng là không bị bạo thể khi phối hợp với linh hồn cường đại của ma thần. Hơn nữa Ma Thần đã dùng phụ thân thuật đối với Cổ Diêu cho nên cũng đã bị quản chế, do đó Ma Thần cũng rất là cấp bách trong việc tìm kiếm thân thể của mình.

Thuần Vu Tuyền vừa dứt lời. Thì trong đầu của Cổ Diêu có một thình cầu trao đổi mãnh liệt. Cổ Diêu vừa đồng ý thì Ma Thần lập tức nói:" Mau. Tiểu tử, bất kể thế nào thì cũng phải hỏi được thân thể của ta từ trong miệng của nàng."

Giúp cho Ma Thần lấy được thân thể thì không có gì là hay cả. Lúc đó người đầu tiên mà hắn giết chính là mình. Vì thế Cổ Diêu lập tức do dự.

Ma Thần hiểu được suy nghĩ của Cổ Diêu cho nên vội nói:" Tiểu tử, ta cam đoan, nếu có thể tìm được cơ thể của chính mình thì ta tuyệt đối sẽ không hại ngươi, ta và ngươi đã bị thần chú hiệp ước rồi! Về điểm này thì người có thể cái con cửu vĩ hồ kia. Một khi thần chú được thành lập thì sẽ có hiệu lực tuyệt đối!"

Thấy Cổ Diêu còn đang chần trừ. Ma Thần lại nói:"Một khi ta tìm về thân thể của chính mình thì sẽ ngao du vũ trụ, tiếp tục tìm hiểu về lực lượng khởi nguyên, còn về các ngươi và Ma Tộc thì ta sẽ tiếp tục để cho nó là trò chơi của ta và quang minh thần, tuyệt đối không nhúng tay vào!"

Cổ Diêu nghi hoặc:"Ngươi xác định?"

"Tất nhiên, bất quá ta sẽ hủy diệt thần chi kết giới, đây là Quang Minh thần thiết trí, làm mất đi tính công bằng của trò chơi, ta phải làm cho nó khôi phục lại như ban đầu."

Cổ Diêu cau mày nói:"Nói như vậy, Ma Tộc há không phải là có thể thông qua kết giới, một lần nữa bước vào tạp địch đại lục?"

" Thế thì sao?" Ma Thần nói:"Ngươi cũng đi qua Ma giới, tận mắt nhìn thấy nơi đó, cho dù là nhân loại ở ma giới, chỉ cần có năng lực là có thể sống được thoải mái, chỉ cần có một bên thắng được trong trò chơi này thì coi như là trò chơi đã chấm dứt, nói không chừng thì Ma Tộc cũng giống như là la áo đế quốc kia vậy, có thể làm cho đại lục thái bình. Đương nhiên nhân loại cũng có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng. Nhưng chỉ cần Thánh Điện còn tồn tại thì tạp địch đại lục sẽ chịu ước thúc của bọn chúng, không bao giờ có được sự thái bình, những cô nhi như ngươi sẽ xuất hiện ngày càng nhiều."

Lời của Ma Thần lại đâm trúng vào điểm yếu của Cổ Diêu, nếu như Thánh Điện đã không nghĩ cho dân chúng cúng bái thờ phụng họ thì để bọn chúng lại trên đời để làm gì?
Không phải trước khi la áo đế quốc thống nhất, thời kỳ thanh bình xuất hiện thì cũng đã phải trải qua sự tẩy lễ của máu tươi sao?

Cổ Diêu động tâm, đương nhiên là dính dáng đến chủng tộc đại chiến khiến cho hắn rất khó đưa ra quyết định, Cổ Diêu suy nghĩ một lúc lâu nhưng vẫn không thể nào đưa ra quyết định được.

"Hắc, đừng do dự, " Ma Thần dùng một khẩu khí đầy sức dụ hoặc nói:" Ta sống ngàn vạn năm rồi, so với quy luật phát triển thì hiểu rất rõ, phân lâu nhất định hợp, hợp lâu rồi cũng sẽ phân, ít nhất là các ngươi còn có thể có được thời kỳ hòa bình thịnh vượng, nhưng nếu như Thánh Điện còn tồn tại thì bọn chúng sẽ luôn phá vỡ quy luật đó, khiến cho thế giới luôn ở trong tình trang bắt đầu."

"Được rồi, ta thừa nhận, lại một lần bị ngươi thuyết phục!" Cổ Diêu thở dài, sự dụ hoặc của ma quỷ quả là khó kháng cự lại.

Rõ ràng là muốn khơi mào chủng tộc đại chiến, tại sao lại cảm giác được hắn nói rất có đạo lý?

Trong lúc cùng Ma Thần trao đổi thì thời gian ở bên ngoài chậm hơn nhiều, trong mắt của Thuần Vu Tuyền thì Cổ Diêu chỉ là huy chút suy tư mà thôi, không biết là hắn đã trải qua môt phen tranh đấu nội tâm.

Vì phù hợp hiện trạng, nên Cổ Diêu lộ ra vẻ hưng phấn:" Nữ oa, thân thể ta, chẳng lẻ ngươi biết ở nơi nào?"

Thuần Vu Tuyền thản nhiên nói:"Không sai, gia tộc bọn ta vì báo thù, đã chuẩn bị mấy ngàn năm, trong lúc đó đương nhiên tra rõ rất nhiều chuyện, thân thể của ngài, cũng là một trong số đó."

Dựa theo Ma Thần từ tâm linh giao truyền lưu đạt ý tứ, Cổ Diêu nói:"Nếu đã tra được nó ở nơi nào, tại sao lúc đầu không trực tiếp đưa đến Ma Thần điện cho ta?"

"Không, ta không thể!" Thuần Vu Tuyền lắc đầu nói:"Bởi vì nó đã có tân chủ nhân!"

" Cái gì, tên nào lại có lá gan lớn thế, dám sử dụng ta thân thể! Ghê tởm, ta muốn giết hắn!" Ma Thần nổi trận lôi đình, Cổ Diêu biểu đạt tâm tình phẫn nộ của Ma Thần rất tốt.

Thuần Vu Tuyền nói:" Chủ nhân mới của nó chính là - Giáo Hoàng!"

"Giáo Hoàng!?"

Trên đời này chỉ có duy nhát một Giáo Hoàng, không thể nghi ngờ, hắn chính là người đứng đầu của Thánh Điện, được coi là người phát ngôn của thần.Nhưng, bởi vì tôn kính cùng, mọi người đã không dám xem Giáo Hoàng là đồng loại, hắn chính là một người tiếp cận thần, hoặc là có thể nói là bán thần.

Theo thuyết thì Giáo Hoàng và thần giống nhau, có thể sống vĩnh hằng, thân phận của hắn cũng rất là thần bí, chưa có người nào gặp qua được, bởi vậy cho nên không ai có thể biết được hắn thật sự là nam hay nữ, hình dáng ra sao.

Nhưng, có thể khẳng địng là Giáo Hoàng có năng lực thông thiên, thậm chí là có thể làm được vài việc mà chỉ có thần mới có thể làm được, chưa từng có người nào hoài nghi điểm ấy.

Thánh Điện có vô số người, cấp bậc càng cao thì càng mạnh, từ các kỵ sĩ bình thường cho đến chấp sự, thánh tế ti, thần sử, giáo chủ, càng lên cao càng mạnh.

Thần sử đã nổi danh là người mạnh nhất trên đại lục, giáo chủ thì có thể hô phong hoán vũ, di sơn đảo hải, Giáo Hoàng, người đứng trên cùng của kim tự tháp thì càng không cần phải nói đến.

Thậm chí cả thiên không thành, thần tích của thánh vực cũng chính là do Giáo Hoàng tạo ra.

Giáo Hoàng chưa từng hiện thân nhưng mà lại có đươc uy tín chí cao vô thượng!

Khi Cổ Diêu nghe được người chiếm lấy thân thể Ma Thần là Giáo Hoàng thì cảm thấy cực kỳ hoang đản.

Người đứng đầu của Thánh Điện, đạt đến bán thần chỉ sau quang minh thần, đoạt lấy thân thể của Ma Thần để sử dụng, nghe tựa như là chuyện đêm ả rập vậy.

"Chỉ có giết chết Giáo Hoàng, mới có khả năng đoạt lại thân thể của ngài, đáng tiếc, Ma Thần điện hạ, ta chỉ sợ, lúc này ngài cũng không có được năng lực kia."

Với cá tính cao ngạo của Ma Thần thì khi bị Thuần Vu Tuyền đả kích như hế thì hắn nhất định sẽ phẫn nộ phản kích nhưng hoàn toàn ngược lại là hắn lại trầm ngâm.

Thân thể của ma thần, không phải ai cũng có thể chiếm dụng được, điều này chứng tỏ Giáo Hoàng cũng có đươc linh hồn cực kỳ cường đại, lại phối hợp với thân thể của Ma Thần cho nên có thể phát ra được lực lượng kinh thiên.

Trái lại Ma Thần linh hồn hắn đương nhiên càng mạnh hơn so với Giáo Hoàng, nhưng mà lại ở trong thân thể của con người, giống như là 'hổ lạc bình dương, sa du thiển than' khó có thể là đối thủ của Giáo Hoàng.

Cho dù Cổ Diêu có đồng ý học pháp tắc của ahwns thf muốn trở thành một bản thể như Ma Thần thì cũng cần phải có thời gian cả ngàn vạn năm, Ma Thần không thể chờ lâu như thế được, huống chi trong thời gian đó thì Giáo Hoàng lại càng mạnh thêm.

Trước sự thật tàn khốc này thì Ma Thần cũng cảm thấy rất là buồn bực, trò chơi này là do hắn tạo ra nhưng mà bây giờ hắn không thể thoát ly khỏi nó được.

Kết quả của trò chơi không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người mà thậm chí là còn ảnh hưởng đến vận mệnh của thần.

Cho dù là ma thần, cũng gặp phải quẫn cảnh như thế, điều này khiến cho hắn cơ hồ như phát cuồng.

"Muốn giết Giáo Hoàng, không phải một người là có thể làm được, cho nên, Ma Thần điện hạ, ta nghĩ chắc ngài cũng cần phải có sự trợ giúp, đúng không? Nếu như ngài nguyện ý thì gia tộc của chúng ta sẽ trở thành người giúp đỡ tốt nhất của ngài, hơn nữa, chúng ta cũng không đơn độc mà còn có những đồng đội khác nữa."

" Là ai?"

Thuần Vu Tuyền cười nói:" Một giáo phái nổi tiếng trên đại lục này, và cũng chính là đồng đội của chúng ta."

"Nghịch Thiên Giáo!?"

Quyển 16 - Chương 18: Hắc ám cân tái hiện

Thuần Vu Tuyền nói:"Không sai, chúng ta mục tiêu đều giống nhau, đều là lật đổ Thánh Điện!"

" Vậy, còn Quang Minh thần đâu?" Cùng Thuần Vu Tuyền trò chuyện đã lâu nhưng mà các vấn đề thì luôn vòng quanh Giáo Hoàng, chẳng lẽ Quang Minh thần cho phép Thánh Điện và Giáo Hoàng muốn làm gì thì làm, không quản thúc bọn họ?

Thuần Vu Tuyền im lặng một hồi lâu, mới nói:"Thần đã chết!"

" Cái gì?"

Những lời này tuyệt đối là đại nghịch bất đạo, Cổ Diêu không rõ ý của Thuần Vu Tuyền, Quang Minh thần thật sự đã chết, hay là trong mắt nàng hắn không đáng để tôn kính?

Lúc này Ma Thần đột nhiên nói:" Đúng vật, hắn đã ngủm củ tỏi!"

Ngay cả Ma Thần cũng nói như vậy, Cổ Diêu lại càng ngạc nhiên.

"Nói đúng hơn thì là ý thức của hắn đã biến mất." Ma Thần giải thích:" Thần sẽ không chết, ít nhất hiện nay vẫn chưa có lực lượng nào có thể làm được điều đó, kể cả ta và Quang Minh thần đều không thể nào giết chết được đối phương, cho nên hắn cũng chỉ có thể phong ấn được ta mà thôi. Nhưng hiện tại ta không cảm giác được tên kia tồn tại, dù sao thì lúc phong ấn ta và dùng sức tách phiến đại lục này ra thì cần phải có được một sức mạnh khổng lồ, ngay cả thần cũng cần phải nghỉ ngơi để khôi phục. Có điều kỳ quái chính là đã lâu như thế rồi thì cái tên kia hẳn là đã tỉnh lại rồi mới đúng!"

Ma Thần trầm ngâm một lúc rồi nói:" Ha ha, nhất định là cái tên Giáo Hoàng kia đã giở trò, ngoại trừ hắn ra thì không còn người nào khác có khả năng đó, thật đúng là báo ứng mà, tên hỗn đãn đó cuối cùng cũng bị người bên cạnh ám toán, hé hé hé hé ..."

Ma Thần như là có trút được một phần oán khí, cười ha hả, Cổ Diêu nghe thế thì lại càng hoảng sợ, ngay cả thần mà cũng ám toán. Xem ra người đại nghịch bất đạo nhất không phải là Nghịch Thiên Giáo mà chính là Giáo Hoàng!

Cổ Diêu cảm thấy chẳng hiểu mô teo gì cả:" Cái tên Giáo Hoàng này tại sao lại muốn ám toán Quang Minh thần chứ?"

" Ngươi thật sự là một tên đần!" Ma Thần mắng:" Từ lúc sáng tạo sinh vật. Ta và cái tên hỗn đản kia phát hiện ra các ngươi rất ham muốn quyền lực. Có rất nhiều người không tiếc bất cứ thủ đoạn nào để cầu xin ta giúp cho hắn có thêm nhiều quyền lực. Giáo Hoàng mặc dù trên vạn người nhưng vĩnh viễn lại dưới Quang Minh thần, đổi lại là ngươi, lúc nào cũng có người ngồi trên đầu của mình, và một mình nắm trọn quyền lực thì ngươi chọn cái nào?"

" Nhưng, kể cả Giáo Hoàng và các thần chức giả, không ai có thể mượn được thần lực của Quang Minh thần?"

" Điều này thì có liên quan đến thần cách. Lực lượng của thần cách thông qua quy ước Chủ - Phó về tín ngưỡng. Phó phương có thể có được lực lượng từ Chủ Phương. Nhưng nếu như chủ phương, cũng tức là Quang Minh thần của các ngươi tiến vào trạng thái vô thức thì việc này sẽ bị mất đi hiệu lực. Ta nghĩ lúc tên khốn kia sắp chuẩn bị tiến vào tình trạng ngủ say thì đã nghĩ đến điều này. Vì để cho Thánh Điện có thể tiếp tục sử dụng thần lực để duy trì trật tự của thế giới này cho nên hắn đã đưa thần cách nhận được chuyển giao lên người của Giáo Hoàng. Nói cách khác, lực lượng do tín ngưỡng của con người đều được Giáo Hoàng thu lấy. Và càng đáng tiếc hơn là Giáo Hoàng đã phản bội lại hắn, không sử dụng lực lượng của thần cách để thức tỉnh hắn mà một mình chiếm lấy. Cái tên khốn kia không ngờ lại tin tưởng một tên nhân loại, ngay cả thần cách cũng chuyển sang cho hắn. Thật sự là quá ngu mà."

Sau khi cười nhạo Quang Minh thần xong thì Ma Thần nhất thời trầm mặc. Vì hắn nhớ đến một vấn đề. Nếu như Giáo Hoàng có được thần cách lại có được thân thể của hắn. Thế thì vô cùng phiền phức.

Ma Thần nói rất là hợp lý, tuy thế trong lúc nhất thời Cổ Diêu cũng khó có thể mà tiếp nhận kịp. Ngay cả thần mà cũng ám toán. Giáo Hoàng. Quả thật là đệ nhất kiêu hùng trong lịch sử.

Điều này cũng giải thích tại sao Thánh Điện lại ra tay với đế quân của La Áo đế quốc, tổ tiên của Thuần Vu Tuyền, tinh thần lực của một người thì dù sao cũng có hạn, nếu như tất cả tín ngưỡng của mọi người chuyển từ Quang Minh thần sang người khác thì thần cách không thể nào tránh khỏi bị hao tổn được, vì lợi ích của bản thân mình cho nên Giáo Hoàng muốn hủy diệt La Áo đế quốc.

Từ nội tâm thế giới trở lại sự thật, Cổ Diêu cười nói:" Tốt, điều thắc mắc đã được giải thích, như thế thì, tiếp theo, Thuần Vu Tuyền tiểu thư chúng ta cũng nên tính toán lại nợ cũ chút đi!"

Thuần Vu Tuyền nghe thế thì cau mày lại, giọng điệu này nghe có vẻ không hợp lúc này, hơn nữa cách xưng hô của đối phương cũng không phải là tính cách của ma thần.

Đột nhiên nghĩ ra được điều gì đó, nàng mở to đôi mắt đẹp của mình ra mà nhìn chằm chằm vào Cổ Diêu.

Nhìn thấy thần sắc của Thuần Vu Tuyền, Cổ Diêu cảm thấy rất là thoải mái, rốt cuộc, tiểu ma nữ này cũng bị mình lừa một phen, sau đó hắn nói:" Cảm thấy khó hiểu lắm phải không, Thuần Vu Tuyền tiểu thư, cô nói xem chúng ta phải giải quyết thế nào đây? Ta xem cô như là một đồng đội tốt, thế mà cô lại bán đứng lại ta."

" Là ngươi!?" Thuần Vu Tuyền đột nhiên biến sắc, sau khi biết được người trước mặt là Cổ Diêu, chứ không phải là Ma Thần thì nàng hoàn toàn không dám tin. Lúc trước sở dĩ nàng không có hoài nghi là vì nàng cho rằng không có ai có thể thoát khỏi lòng bàn tay của Ma Thần cho nên mới có thể nói ra hết bí mật của gia tộc.

Nhưng mà trước mặt nàng lại là tên đạo tặc kia, bất kể là linh hồn hay thể xác đều là của cùng một người.

Sau khi khiếp sợ thì sát khí dày đặc từ trên người của nàng tuôn ra, bất luận là hắn làm sao thoát khỏi được Ma Thần điện, tên này đã biết quá nhiều bí mật, không thể để hắn lại được.

Luồng sát khí nồng đậm này khiến cho tất cả mọi người trong trà lâu đều rùng mình, xem ra Thuần Vu Tuyền tiểu thư cuối cùng cũng đã phát tác, nhưng mà lần này lại quá lộ liễu, trước đây lúc nàng giết người hoàn toàn giống như là vô hình, không có bất kỳ dấu hiệu nào cả.

Vì thế người trong trà lâu liền có cảm giác lo lắng, có nên lập tức tránh đi hay không, để tránh phải ương cập trì ngư.

Đối mặt với sát khí của Thuần Vu Tuyền thì Cổ Diêu lại rất là bình tĩnh, hắn thậm chí còn đưa một chén ra lên uống một hớp, rồi mới nói:" Thuần Vu Tuyền tiểu thư, yên tâm đi, ta đến đây là muốn cùng cô hợp tác, hoàn toàn chân thành đó, cô đối đãi với ta như thế thì quả thật là khiến ta thất vọng quá."

" Chân thành?" Thuần Vu Tuyền hừ lạnh một tiếng.

Nếu như chân thành, thì sẽ không lừa gạt người khác. Nhưng mà nàng vẫn trì hoãn không có lập tức ra tay, phải biết rằng dù sao thì đối phương cũng tìm đến tận cửa, khẳng định là có chuẩn bị, xem xem hắn nói cái gì đã, dù sao thì ở đây cũng là phạm vi thế lực của quận Mạn Địch.

Hơn nữa, nếu Ma Thần không thể thuận lợi cướp lấy thân thể của tên đạo tặc này thì hắn hiện đang ở đâu, chẳng lẽ là còn bị nhốt trong Ma Thần điện? Đây là vấn đề mà Thuần Vu Tuyền quan tâm, nếu như có thể từ miệng của tên đạo tặc này biết được thì cũng tốt.

" Đúng vậy, cô đoán không sai, ta quả thật là phó thân thể của chủ nhân, bởi vì có một vài nguyên nhân đặc biệt cho nên Ma Thần điện hạ đã bỏ qua cho một tên ma cà bông như ta, và thay vào đó ta phải làm việc cho ngài, đương nhiên đây cũng chính là vinh hạnh của ta. Hôm nay ta đến đây tìm cô cũng là do chủ ý của người."

Cổ Diêu nửa thật nửa giả nói vài câu. Nhìn thấy bộ dáng bán tín bán nghi của Thuần Vu Tuyền thì hắn cười nói:" Thế này thì cô tin chưa?" Nói xong thì hắn liền nắm lấy cổ tay của nàng.
Thuần Vu Tuyền vừa định tránh thì nàng lại đột nhiên bất động. Bởi vì thông qua tay của Cổ Diêu nàng cảm nhận được một ma lực tà ác, chính là đến từ ma thần.

Nếu Ma Thần ở bên trong cơ thể của hắn thì có thể nói là hắn không nói láo, nghĩ đến đó thì sát khí của Thuần Vu Tuyền biến mất.

Những người ở trên trà lâu thì mở to hai mắt ra mà nhìn, bàn tay ngọc ngà của Thuần Vu Tuyền đang giao hòa với bàn tay của Cổ Diêu, bọn họ không thể nào tin vào mắt của mình được.

Trên đời này có được nam nhân có thể chinh phục Thuần Vu Tuyền tiểu thư sao?

Các công tử gia ở trên trà lâu vừa hâm mộ vừa ghen ghét. Xem tướng mạo thì Cổ Diêu cũng rất là bình thường, hoàn toàn không có gì xuất sắc hơn người, địa vị lại còn thua kém mình không biết bao nhiêu bậc. Dựa vào cái gì mà có thể có được sự ưu ái của Thuần Vu Tuyền tiểu thư?

" He he, tin tưởng được rồi chứ?" Cổ Diêu cười đê tiện, rồi bỏ tay của nàng ra, lúc trước bị nàng 'hiếp' hai lần, bây giờ cho nàng lại một chút.

Thấy nét mặc rất là đê tiện của Cổ Diêu thì Thuần Vu Tuyền hung hăng liếc hắn một cái, nhưng mà trong mắt của người khác thì nàng giống như là đang oán trách hắn vậy. Có thể nói là hai người đang liếc mắt đưa tình. Khiến cho các công tử gia có mặt ở đây càng căm tức và không cam lòng.

" Xem ra lúc này cô đã không còn nghi ngờ nữa. Việc hợp tác của chúng ta có muốn tiếp tục không? Đương nhiên, lúc này ta chỉ tuân theo chủ ý của Ma Thần điện hạ, nếu cô muốn thì có thể trực tiếp trao đổi với ngài, nếu cô không ngại thì có thể nắm lấy tay ta là được."

Chỉ có thể thông qua Cổ Diêu mới có thể giao tiếp với ma thần.

Thuần Vu Tuyền lại trợn mắt với hắn rồi nói:" Không cần, thế được rồi, nơi này nói chuyện không tiện, chúng ta đi đến nơi khác."

" Nơi nào?"

" Gia Tộc Thuần Vu."

" Được rồi!"

Trong ánh mắt hâm mộ và ghen ghét của vô số người, hai người sánh bước đi xuống tụ anh lâu, để lại phía sau vô số lời bàn tán, có thể khẳng định được rằng tin tức này sẽ lập tức truyền đi khắp quận Mạn Địch, Cổ Diêu nhất định là sẽ trở thành Super Star.

Phủ đệ của gia tộc Thuần Vu ở nơi cao nhất của quận Mạn Địch, đó là môt ngọn núi, được gọi là Đằng Long Phong, uốn lượn một công lý. Lại nằm ở trung tâm của quận, và cũng là nơi phồn hoa nhất, cho nên được gọi là lâu đài.

Dọc theo đường đá ngược lên thì người đi lại rất thưa thớt, gia tộc Thuần Vu danh chấn Mạn Địch, nếu không có việc gì thì dân chúng không dám đến đây.

Ngay lúc gia tộc thuần vu hiện ra trước mắt thì trong lòng của Cổ Diêu chợt có cảm giác không ổn, vội nhảy lên rồi nói với Thuần Vu Tuyền:" Cẩn thận!"

Cùng lúc đó, thềm đá dưới chân hai người đột nhiên bị nghiền nát, một khí tức âm lãnh đập vào mặt, còn kèm theo cả một mùi vị rất khó chịu.

Cổ Diêu đang ở trong không trung hít sâu một hơi, rồi lướt ngang với quỹ tích vuông góc với hướng nhảy lên của hắn một cách thần kỳ, bắn xẹt qua một gốc đại thụ che trời ở cách đó không xa, đại thụ giống như là đậu hủ bị cắt thành hai đoạn, ngã xuống chấn động cả đất, bụi nổi mù mịt.Lúc này cảnh mặt trời mọc của quận Mạn Địch đã chấm dứt, mặt trời đã lên khá cao nhưng khi ánh mặt trời chiếu xuống thì lại không thấy được kẻ nào, tình hình quỷ dị này khiến cho người ta có cảm giác kinh ngạc, chẳng lẽ là đã gặp quỷ rồi sao?

Ẩn Hình Thuật!

Là một đạo tặc hàng đầu, Cổ Diêu đương nhiên cũng là một hành gia về ẩn hình, nên lập tức có thể nhận ra được. Nhưng từ phương thức hành động của đối phương thì không phải là đạo tặc, mà là một chức nghiệp cũng gần giống với đạo tặc - Thích Khách.

Ẩn Hình Thuật cũng là một trong những kỹ năng hữu ích nhất của thích khách, mặc dù khả năng ẩn hình của đối phương kém hơn Cổ Diêu nhưng mà phải đến khi hắn ra tay đánh lén thì Cổ Diêu mới nhận ra được, cho nên cũng có thể nói là thực lực của hắn cũng rất cao, từ đó có thể phần nào đoán ra được thực lực của đối phương.

Cổ Diêu tập trung đấu khí vào hai mắt, sử dụng kỹ năng độc môn của tiêu dao môn "Động Sát Thuật", đối thủ hoàn toàn hiện ra trước mắt hắn.

Đó là vài tên hắc y nhâ, trên cái khăn che mặt của bọn chúng có một cái khô lâu rất sống động, khô lâu đang mỉm cười 'duyên dáng'.

Cổ Diêu thấy thế thì lập tức nhớ đến một tổ chức - Hắc Ám Cân

Hắc Ám Cân là một tổ chức sát thủ khổng lồ, bọn chúng có lịch sử lâu đời, chỉ cần có tiền thì có thể vì cố chủ giết chết bất kỳ kẻ nào, người nào bị Hắc Ám Cân nhắm vào sợ rằng sẽ mất ăn mất ngủ, bởi vì bọn chúng không nơi nào là không có, giống như là dòi bọ trong xương vậy, có nhiều người đã mất mạng trong khi ngủ.

Cổ Diêu và Thuần Vu Tuyền có thể gặp nhau trong biển người mênh mông, cũng có thể nói là nhờ có sự trợ giúp của hắc ám cân, năm mười sáu tuổi thì Thuần Vu Tuyền bị Hắc Ám Cân đuổi giết, chạy đến trấn thập lý, vào đúng phòng tắm, mà lúc đó thì Cổ Diêu đang tắm, sau đó các sự việc liên tiếp phát sinh, Cổ Diêu rời khỏi trấn thập lý.

Cho nên, Cổ Diêu vĩnh viễn không thể tên những tên sát thủ lãnh huyết này.

Nhưng lúc này Cổ Diêu đã không còn là một thằng nhóc như khi còn ở thập lý trấn, chỉ một ánh mắt của chúng cũng không chống đỡ được, tuy rằng sát thủ của Hắc Ám Cân rất đáng sợ, nhưng mà hắn lúc đã mạnh hơn bọn chúng.

Nhớ đến việc trước kia suýt tí nữa là đã chết đuối trong nhà tắm, Cổ Diêu cảm thấy tức, hừ một tiếng, hắn giơ tay lên, khuỷu tay ngang đỉnh đầu, chiêu thức này giống như chiêu thức bình thường nhất mà những người khi mới bắt đầu luyện võ đã quen, nhưng các sát thủ lại có cảm giác được là khuỷu tay của Cổ Diêu bất kể là ở góc độ, tốc độ đều đạt được đến cảm giác tột đỉnh, phối hợp với thân pháp của hắn thì càng giống như Thiên Y Vô Phùng, vô luận thế nào cũng khó mà chống đỡ.

Trong tiếng kêu rên, khuỷu tay của hắn đánh vào ngực của một tên sát thủ, tiếng xương nứt vang lên, thân thể của tên sát thủ bắn lên cao, hiệu quả của ẩn thân thuật đã mất, thân hình của hắn hiện ra.

Vốn thực lực của hắn không tệ, nhưng chỉ vì hắn đã đánh giá thấp Cổ Diêu, hơn nữa chiêu thức của Cổ Diêu quả thật là quá huyền diệu cho nên mới bị trúng chiêu trầm trọng như thế.

Cổ Diêu căn bản không để ý tới hắn, hắn hiểu rõ uy lực trong chiêu thức của mình, đối thủ tạm thời đã bị loại khỏi cuộc chơi, các sát thủ khác thì đang vây công Thuần Vu Tuyền, hiển nhiên nàng mới chính là mục tiêu chính của chúng, Cổ Diêu bất quá chỉ là người bị dính vào chuyện này cho nên bọn họ chỉ muốn ngăn cản hắn mà thôi.

Nhưng mà dự tính của bọn chúng đã thất bại, bởi vì thực lực của Cổ Diêu cao hơn bọn chúng đoán, chỉ một chiêu đã lập tức hạ gục đồng đội của họ và tiến đến chỗ Thuần Vu Tuyền giải vây.

Từ xa có tiếng người đang đến, nhất định chính là người của gia tộc thuần vu nghe tiếng động nên đến tìm hiểu.

Mắt thấy sự tình phát sinh ngoài ý muốn bọn chúng bỏ qua mục tiêu, một lần nữa chui xuống đất, ngay cả đồng bọn bị Cổ Diêu đánh trọng thương cũng bỏ mặc.

Cổ Diêu cũng không đuổi theo, dù sao còn có người sống, hắn đi đến trước mặt tên hắc y nhân đang giãy dụa:" Để ta xem xem khuôn mặt của ngươi ra sao."

Kéo khăn che mặt của hắc y nhân xuống, khi nhìn thấy thì Cổ Diêu hết sức ngạc nhiên và còn có cả cảm giác buồn nôn.

Khuôn mặt của hắc y nhân đã không còn được xem như là mặt nữa rồi, trên đó toàn là các vết gạch chéo chằn chịt, không thể nhìn ra được gì, hoàn toàn đã bị hủy.

" Đừng..."

Thuần Vu Tuyền ngăn cản quá trễ, "Ầm" Một tiếng nổ lớn vang lên, thân hình của hắc y nhân nổ tung, lực nổ tạo ra một cái hố lớn có đường kính mấy chục thước, khói bốc lên ngùn ngụt, các cây đại thụ hai bên đều gãy.

" $%^&, bomb thịt, thật là quá khoa trương!"

Thanh âm của Thuần Vu Tuyền vang lên phía sau của Cổ Diêu, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc nàng đã thoát ly khỏi phạm vi nguy hiểm, nhưng mà quần áo vẫn bị lủng vài chỗ, nhìn qua có chút chật vật.

Thuần Vu Tuyền cười nói:"Đừng nói người sống, ngay cả thi thể của thành viên Hắc Ám Cân cũng có thể phát nổ!"

" Vậy sao? Bọn chúng thật đúng là quái thai!" Cổ Diêu cười khô:" Cô đã đụng chạm với ai mà lại bị Hắc Ám Cân đuổi giết?"

Từ năm Thuần Vu Tuyền mới mười sau tuổi cho đến nay đã gần sáu năm, sự kiên nhẫn của Hắc Ám Cân của thật là đáng sợ.

"Ha ha, không có gì kỳ quái!" Thuần Vu Tuyền lạnh nhạt cười:" Bởi vì ngay cả Hắc Ám Cân, cũng chính là tay sai của Thánh Điện!"

Quyển 16 - Chương 19: Thiên ngoại thiên

Cổ Diêu nhíu mày:" Không phải đâu? Nghe nói bọn họ chỉ là một tổ chức sát thủ vì tiền mà làm việc thôi."

" Thế sao, thật đáng tiếc, đó chỉ là một lý do để che mắt thế nhân mà thôi!" Thuần Vu Tuyền cười lạnh:" Ngươi cho rằng với trình độ của những tên lúc này mà còn có thể bán mạng vì tiền sao?"

Cổ Diêu không biết nói gì, quả thật, nếu như chỉ cần một người trong số các sát thủ lúc nãy thôi thì đã được xem là cao thủ trên đại lục rồi, không thể nào chỉ vì tiền mà hủy dung để làm sát thủ, thậm chí là tự bạo cũng không tiếc, bọn chúng làm thế hẳn là có lý do khác.

Thuần Vu Tuyền nói tiếp:" Ngươi biết Hắc Ám Cân xuất hiện từ khi nào không? Đó chính là trước khi la áo đế quốc giải thể không lâu!"

" Bọn họ tại sao muốn làm như vậy?"

" Rất đơn giản, thử nghĩ xem, nếu người là giáo hoàng, ngươi muốn đối phó với một thế lực nào đó, nhưng mà thế lực đó đang được dân chúng ủng hộ, thì ngươi có thể công nhiên mà tiêu diệt không?"

Cổ Diêu đồng ý nói:" Có lý, Thánh Điện sẽ không ngu như thế!"

" Do đó, Hắc Ám Cân ra đời," Thuần Vu Tuyền nói:" Nếu như có trường hợp nào không tiện ra tay thì Thánh Điện sẽ giao cho hắc ám cân, ví dụ như là vật chướng ngại La Áo đế quốc, lúc ấy có rất nhiều nhân vật trọng yếu của đế quốc chết một cách không rõ ràng, tất cả đều do bàn tay của hắc ám cân. Cho nên sau khi đế quốc bị giải thể thì cũng không có ai có thể nghi ngờ được là chuyện có liên quan đến thánh điện. Chỉ cần giữ cho các thế lực phân tranh không ngừng, đánh nhau liên tục thì vĩnh viễn sẽ không xuất hiện một la áo đế quốc thứ hai."

Cổ Diêu nghĩ một chút rồi nói:" Thánh Điện làm cách nào để khiến cho tất cả thuộc hạ đều phục tùng mệnh lệnh? Chẳng lẽ họ không sợ có một phản đồ xuất hiện sao?"

" Đương nhiên là không, bọn họ đều là những thần chức giả trong Thánh Điện được tuyển chọn, sau đó bị tẩy não bằng dị thuật, trở nên giống như là con rối vậy. Ngoại trừ chấp hành mệnh lệnh ra thì bọn họ hoàn toàn không có ý nghĩ gì khác. Ngoài ra thân thể của họ cũng được cải tạo bằng dược vật, tiềm năng kích phát rất nhanh, nhưng mà điều đó là hoàn toàn đi ngược lại với quy luật của tự nhiên cho nên tuổi thọ rất ngắn, thậm chí là không vượt qua được bốn mươi. Tiếp theo bọn họ còn bị một loại cổ thuật đặc biệt, chỉ cần khi bị trọng thương không thể thoát chết thì sẽ tự bạo. Cho dù là sau khi chết đi thì thi thể cũng có thể tự bạo. Đó chính là những gì lúc nãy ngươi vừa nhìn thấy."

Nghe Thuần Vu Tuyền nói càng nhiều. Cổ Diêu lại càng cảm giác được Thánh Điện mới như chính thức là tà giáo dị đoan. Tẩy não. Ám sát. Tự bạo. Gì cũng có.

" Tiểu thư. Ngươi không sao chớ?" Lúc này thị vệ của thuần vu gia tộc cũng chạy tới. Nhìn thấy hiện trường bừa bộn. Vội vàng lên tiếng hỏi.

" Không có việc gì. Chỉ là có vài tên hề đến đóng kịch thôi. Nhanh chóng xử lý chỗ này. Bắt đầu từ hôm nay tăng cường cảnh giác, còn nữa, đừng để cho sự việc này truyền ra ngoài, tránh cho dân chúng trong quận hoang mang!" Thuần Vu Tuyền thong dong ra lệnh, tựa như là lúc nãy không có việc gì xảy ra vậy.

" Vâng. Tiểu thư!" Thị vệ đối Thuần Vu Tuyền tựa hồ rất là kính phục. Tất cung tất kính nói.

Sau khi phân phó công việc thì Thuần Vu Tuyền và Cổ Diêu liền tiếp tục đi.

Cổ Diêu nói:" Hắc Ám Cân tại sao muốn tập kích cô?"

" Bởi vì thân phận hoàng tộc của gia tộc ta, hơn ba mươi năm trước, không biết tại sao Thánh Điện lại biết được bí mật này." Thuần Vu Tuyền nói:" Từ lúc đó, các thành viên trực hệ trong gia tộc của ta liên tục bị hắc ám cân công kích, bọn chúng có mặt khắp nơi, chờ cho đến khi chúng ta vô tình biết được người thao túng phía sau của chúng là Thánh Điện thì gia tộc của ta đã tổn thất thảm trọng, đã có rất nhiều người chết, trong đó còn có cả phụ thân và hai vị ca ca của ta!"

Thuần Vu Tuyền nói đến đây thì sắc mặt lộ vẻ giận dữ:" Thuần vu gia tộc tại đại lục dù sao cũng rất lớn và hùng mạnh. Cố kỵ thể diện cùng danh dự, Thánh Điện không thể tự mình ra tay hoặc gia tăng tội danh, Vì vậy liền phái ra Hắc Ám Cân ám sát thành viên gia tộc bọn ta, muốn diệt trừ hoàng tộc, hoặc ít nhất làm cho chúng ta ở nhà trong tộc không ra ngoài, không cách nào ở trên đại lục phát triển."

Thuần Vu Tuyền bỗng nhiên dừng một chút, rồi nói tiếp:" Bây giờ ngươi hẳn là biết, tại sao thành viên trực hệ của gia tộc ta rất ít, mà từ nhỏ đã phải được khảo nghiệm tàn khốc, phải vượt qua được mới được xuất đạo, bởi vì chỉ cần Thánh Điện cùng Hắc Ám Cân tồn tại, thì lúc nào tính mạng của các thành viên trong gia tộc cũng bị uy hiếp, lúc nào cũng có thể chết, do đó từ khi biết chuyện, điều đầu tiên mà chúng ta được học chính là tìm cách sinh tồn!"

Trách không được Thuần Vu Tuyền thậm chí cả thuần vu đều khiến cho người ta có cảm giác tâm cơ thâm trầm, dưới hoàn cảnh luôn phải đối mặt với các âm mưu ám toán, vì bảo vệ mình, bọn họ càng phải trở nên gian trá, phải tính kế chống lại người khác, nghĩ đến đây thì Cổ Diêu bắt đầu hiểu được đôi chút về Thuần Vu Tuyền.

Cũng là tìm các sinh tồn, lúc bé, vấn đề chính của mình là đói khát và bệnh tật, còn Thuần Vu Tuyền thì từ lúc mới sinh ra nàng đã bị thế lực lớn nhất trên đại lục này tìm cách giết chết, theo sự phát triển của Thuần Vu Tuyền thì trí tuệ và năng lực của nàng càng khiến cho Thánh Điện quyết tâm tiêu diệt cho bằng được.

Ai có thể nghĩ đến, nàng phải mang trong mình áp lực trầm trọng như tế. Cho dù Thánh Điện đã giết chết phụ thân của nàng, nàng vẫn có thể chịu đưng, thậm chí mỉm cười mà ứng đối, điều này cũng khiến cho Cổ Diêu bội phục, cũng có một cái nhìn khác về Thuần Vu Tuyền.

Vừa đi vừa nói chuyện họ đã đến trước đại môn của gia tộc Thuần Vu chính là hai con rồng được điêu khắc tinh xảo, tựa như đang uốn lượn, muốn bay lên tận cửu thiên, đó cũng chính là mục tiêu của gia tộc Thuần Vu, bọn họ mong có được một ngày chấn hưng hoàng tộc, đứng trên đỉnh cao của Tạp Địch đại lục.

Trong gia tộc Thuần Vu có rất ít người, đối với một gia tộc mà nói thì cho dù có không ít thành viên ngộ nạn thì cũng không thể nào lại như thế được, vì thế Cổ Diêu cảm thấy khó hiểu.

" Phần lớn thành viên trong gia tộc của ta không có ở trong tộc." Thuần Vu Tuyền nhìn ra được tâm tư của Cổ Diêu, giải thích:" Bởi vì hắc ám cân, địch nhân ở trong tối, chúng ta thì ở ngoài sáng, đây là tình huống vô cùng bất lợi, cho nên các thành viên trong gia tộc của chúng ta khi hành tẩu trên đại lục đều tay tên đổi họ, có người thậm chí mười mấy năm cũng không quay về gia tộc một lần, chỉ dùng phương pháp đặc biệt để liên lạc với nhau."

Thuần Vu Tuyền đối với Cổ Diêu, đúng hơn là Ma Thần ở trong cơ thể của Cổ Diêu không hề giấu diêm, bởi vì Ma Thần là một nhân vật quan trọng trong quá trình phục hưng gia tộc Thuần Vu, nếu ngay cả Ma Thần mà cũng không tín nhiệm thì coi như mọi công sức đều thành công dã tràng.

Phất tay kêu một nữ tỳ đến, thì thầm vài câu, nữ tỳ liền gật đầu và đi.

Cũng giống như các đại gia tộc khác, kiến trúc của nơi này vẫn mang phong cách cổ đại trên đại lục, đơn giản thoải mái. Không có màu mè, khiến cho người ta có cảm giác dễ chịu.

Cùng Cổ Diêu đi vào trong một gian thính đường, chủ khách ngồi xuống, lúc này Thuần Vu Tuyền không hề nhắc đến chuyện của Thánh Điện hay là chuyện của gia tộc.
Cổ Diêu biết Thuần Vu Tuyền không chỉ mời mình đến gia tộc làm khách đơn giản như thế. Liên quan đến mối thù ngàn năm của gia tộc, kế hoạch phục hưng trọng yếu như thế thì một mình nàng không thể nào xử lý được, mặc dù năng lực của nàng rất tốt nhưng vẫn cần phải có người ra mặt mới được.

" Khụ, khụ ..."

Từ ngoài cửa của thính đường truyền đến tiếng ho, một lão giả được một nữ tỳ dìu vào, chống quải trượng cố gắng bước đi. Phía sau còn có một người, người này Cổ Diêu đã từng gặp ở ma giới, đó chính là người mà Thuần Vu Tuyền rất tín nhiệm và được xưng là 'Bà Bà'.

" Gia gia!"

Thuần Vu Tuyền vội vàng chạy đến đỡ lão giả ngồi xuống.

Mà lão phụ khi nhìn thấy Cổ Diêu thì giật mình, giống như khi Thuần Vu Tuyền lần đầu nhìn thấy Cổ Diêu ở tập anh lâu vậy, Thuần Vu Tuyền đến bên cạnh nói vài câu, lúc này lão phụ mới hiểu.

Thuần Vu Tuyền hết sức tin tưởng lão phụ, nhưng dù sao thì nàng cũng không phải là huyết thống của gia tộc Thuần Vu, diễn viên chính khẳng định là người khác, trừ nàng ra thì trong phòng chỉ còn lại nữ tỳ và lão giả.

Cổ Diêu đáng giá, tóc bạc trắng, trên mặt có nhiều nếp nhăn, đôi chân mài của lão cũng bạc trắng và buôn dài đến tận hai bên tóc mai. Trông già yếu, thỉnh thoảng lại ho vài tiếng, chỉ có trong cặp mắt đã đục của lão ẩn hiện tinh quang, điều này mới cho người ta biết được lão không phải là người thường.

Căn cứ Thuần Vu Tuyền xưng hô, lão giả hẳn là chính là gia chủ thuần vu gia tộc --- Thuần Vu Cương.

Thuần Vu Cương quay sang nữ tỳ nói:" Na Mỹ, nơi này không còn chuyện gì nữa, lui xuống đi."

Ở gia tộc Thuần Vu đã lâu cho nên nữ tỳ cũng biết rất là nhiều điều. Gia chủ tự mình tiếp khách thì nhất định là có chuyện quan trọng, nàng không thể ở bên cạnh nghe được cho nên liền lui khỏi thính đường.

" Gia gia. Thật xin lỗi, đã quấy rầy người nghỉ ngơi." Đứng ở phía sau xoa bóp bả vai cho thuần vu cương, lúc này Thuần Vu Tuyền hoàn toàn mất đi bộ dáng xảo trá, khôn khéo bình thường, mà trở thành một cháu gái hiếu thuận.

" Ha ha, gia tộc có khách quý quang lâm, như thế nào có thể chậm trễ." Thuần Vu Cương nói một câu lại ho vài tiếng, trông như là đèn sắp cạn dầu vậy, nếu như người khác chứng kiến thì chắc chắn không thể nào nhận ra lão chính là người đứng đầu gia tộc Thuần Vu.

Nếu so với Thuần Vu Tuyền đang tràn đầy sức sống thì Thuần Vu Cương lại quá yếu ớt, tựa như là sắp đi đoàn tụ ông bà vậy, " Bệnh cũ, quý khách, thật là ngại quá."

Nhìn thấy Thuần Vu Cương khách khí với mình như thế thì Cổ Diêu cũng có cảm giác không được tự nhiên, cho dù không đề cập đến thân phận gia chủ của lão thì chỉ riêng việc lão đã cao tuổi, mà lại khách khí với hậu bối như thế thì cũng làm cho hắn có cảm giác có chút thât lễ. Đương nhiên Thuần Vu Cương hành lễ là với Ma Thần trong cơ thể của hắn, cho nên mới cung kính như thế.

Mặc kệ thế nào thì Cổ Diêu vẫn hoàn lễ, cho là vãn bối đối với lão nhân tôn kính.

" Nghe nói Ma Thần điện hạ đã nói chuyện với Tiểu Tuyền, như thế thì ta cũng không nói nhiều nữa, thành ý hợp tác của gia tộc Thuần Vu của chúng ta là không có gì phải nghi ngờ, chúng ta cũng hy vọng có thể trợ giúp Ma Thần điện hạ tìm lại được thân thể lần nữa, có thể một lần nữa bay lượn trở lại, không gì có thể ngăn cản được." Thuần Vu Cương không có lề mề này nọ, trực tiếp đi thằng vào vấn đề.
" Các người muốn ta làm gì? Các người đã chuẩn bị rất lâu, hẳn là đã có kế hoạch chu đáo, cứ việc nói ra." Sau khi cùng Ma Thần trao đổi thì Cổ Diêu nói lại ý tứ của hắn.

Thuần Vu Cương nói:" Chúng ta từng nghĩ qua hai biện pháp, thứ nhất, vạch trần bộ mặt thật của thánh điện, để cho tất cả dân chúng trên đại lục biết được chân tướng của chúng, không còn tín ngưỡng một cách mù quáng nữa, thậm chí còn chống lại thánh điện, nếu được như thế thì việc lật đổ Thánh Điện hoàn toàn nằm trong tầm tay. Nhưng mà biện pháp này không thể thực hiện được, băng dày ba thước, không tể tan trong một ngày, Thánh Điện che dấu rất tốt, không để lại dấu vết gì, nghịch thiên giáo cố gắng đã trăm năm mà còn bị mang tiếng là dị đoan do Thánh Điện gán cho."

" Đúng, biện pháp này là không thể thực hiện được!" Cổ Diêu cũng đồng ý, mọi người trên Tạp Địch Đại Lục tín ngưỡng quang minh thần đến mức cuồng nhiệt, cơ hồ quang minh thần đều là thần của mọi người ở trên đại lục này, hôn lễ, khánh điển gì cũng phải tế thần cầu phúc. Mà Thánh Điện thì lại là người truyền đạt ý của quang minh thần, hùng mạnh như thế, lại rất giỏi lừa gạt thế nhân, dân chúng xem họ như là đấng cứu thế, nghịch thiên giáo làm như thế thì thất bại là đương nhiên.

" Như vậy, con đường thứ hai?"

" Mạnh mẽ phá hủy thánh điện, đánh chết giáo hoàng!" Thuần Vu Cương bỗng nhiên hạ lại nói:" Nhưng này cũng là biện pháp khó mà thực hiện được, Thánh Điện có thần cách lực trợ giúp, bồi dưỡng vô số cao thủ. Lời nói không dễ nghe mà nói, bằng vào lực lượng của chúng ta bây giờ, cho dù cùng nghịch thiên giáo, hoặc là càng nhiều đồng đạo liên hợp lại, thì đối với Thánh Điện cũng chỉ là một con kiến, khó có thể được việc."

Ma Thần cũng có thể thông qua thân thể Cổ Diêu biết được tình hình bên ngoài, hắn nghe được Thuần Vu Cương nói thế thì không thể kiên nhẫn nữa:" Cái này không được, cái kia cũng không xong. Tiểu tử, ngươi hỏi tên gia hỏa kia, có gì thì cứ nói thẳng ra, đừng có lòng vòng quanh co, ta ghét nhất là tính cách này của nhân loại các ngươi!"

Cổ Diêu thì lai không lo lắng, nếu Thuần Vu Tuyền đưa mình tới đây thì nhất định là không phải nghe những lời nói nhảm như thế, Thuần Vu Cương nhất định là đã có biện pháp. Chỉ có điều chắc là biện pháp kia có lẽ có chút phiền phức.

Nhưng mà có cách dù sao vẫn tốt hơn là không có biện pháp nào, vì thế Cổ Diêu nói:" Thế thì xin hỏi gia chủ có kế sách gì?"

Thuần Vu Cương ho khan hai tiếng:" Ma Thần điện hạ, ngươi hẳn là nghe nói qua Thiên Ngoại Thiên, đối với nó sẽ không xa lạ phải không?"

Cổ Diêu nghe thế thì cảm thấy lạ, ngay cả bản thân hắn cũng biết về Thiên Ngoại Thiên, ở trong thư viện của Thần Thánh Học Viện, cũng có ghi lại về Thiên Ngoại Thiên. Các triệu hồi sư đối với nó thì lại càng rõ hơn, bởi vì sinh vật do họ triệu về đều đến từ Thiên Ngoại Thiên.

Nghe nói Thiên Ngoại Thiên là một không gian hoàn toàn khác với Tạp Địch đại lục và thất lạc đại lục, đó là một không gian thần bí, không có ai biết được Thiên Ngoại Thiên đã có từ khi nào, và vị trí chính xác của nó. Có nhiều người đoán rằng nó ở phụ cận của thất lạc đại lục.

Phụ cận chỉ là tương đối với vũ trụ vô cùng rộng lớn mà thôi, trên thực tế thì Thiên Ngoại Thiên và đại lục nằm ở trên hai đường thẳng song song với nhau, không bao giờ giao hội. Trong lịch sử chưa từng có người nào phát hiện ra sự tồn tại của nó.

Cho đến hơn một vạn năm trước, Thiên Ngoại Thiên mới được con người biết đến. Đó là vào một buổi xế chiều, bầu trời đột nhiên tối sầm, mặt đất trở lâm vào trạng thái mù mịt, cũng không thấy ánh trăng, tiếp theo đó là các tia chớp khổng lồ xuất hiện, hiện tượng này không chỉ xuất hiện một nơi mà là ở khắp cả đại lục, lòng người lo lắng, có người thậm chí còn cho rằng là thế giới sắp đến ngày tận thế.

Càng khiến cho bọn họ sợ hãi chính là từ không trung xuất hiện rất nhiều sinh vật kỳ quái không biết tên, có con giống như rắn nhưng lại có bốn chân, miệng có râu, to lớn hơn rắn không biết bao nhiêu lần; có con thì có đôi cánh bảy màu rực rỡ, cực kỳ xinh đẹp, miệng có thể phun ra lửa, tiếng gáy to như sấm, lại có quái thú bốn chân có thể cưỡi mây, hồ ly với chín đuôi ...

Các sinh vật đó xuất hiện khiến cho Tạp Địch đại lục trở nên hỗn loạn, chúng nó có sức phá hoại không thể nào tưởng tượng nổi, Hô Phong Hoán Vũ, Phiên Giang Đảo Hải, Sơn Băng Địa Liệt, mà vào này thì trên đại lục cũng không có người nào đạt được cảnh giới như chúng huống hồ chi là hơn cả vạn năm trước lúc đó vẫn chưa từng có ai biết đến đấu khí.

Mặt đất chìm trong bóng đêm suốt ba ngày, mà đám sinh vật này cũng náo loạn Tạp Địch đai lục ba ngày, giống như là đang chơi đùa vậy, đến khi bầu trời sáng trở lại thì chúng lại biến mất, lưu lại cảm giác rung động vô cùng vô tận cho con người.

Trong đó, sinh vật giống như rắn, nhưng lại có bốn chân khiến cho con người có ấn tượng sâu sắc nhất, trong thời gian ba ngày các quái ths tranh đấu với nhau, mà quái thú hình rắn kia luôn chiếm thượng phong, áp đảo các quái thú khác, chứng tỏ nó là quái thú có thực lực mạnh nhất. Mọi người mới gọi nó bằng một cái tên - Rồng.

Sau đó, rồng trở thành thần thú, tượng trưng cho hoàng giả, đồ đằng, thạch điêu của nó hưng thịnh trên đại lục, còn được coi như là vật trừ tà.

Mà một loại sinh vật khác với đôi cánh có bảy màu rực rỡ cũng khiến cho con người có ấn tượng sâu sắc, là chủng loại duy nhất dám đối kháng với rồng, mặc dù lực phá thì không bằng long, có đôi khi bị đánh chết. Nhưng mà sau đó chúng lại có thể tái sinh trong liệt hỏa, một lần nữa tham gia chiến đấu, khiến cho rồng cũng phải e ngại vô cùng, cho nên con người gọi chúng là = Bất Tử Điểu. Bởi vì bất tử điểu có màu lông cực kỳ xinh đẹp, cho nên cũng được gọi là Phượng Hoàng, tức là xinh đẹp như nữ hoàng.

Sau khi thiên biến, mọi người đoán rằng, bọn chúng sống ở một không gian khác, cho nên không gian tồn tại bên ngoài vũ trụ kia được gọi là Thiên Ngoại Thiên, kể cả các sinh vật dị thường kia cũng đến từ Thiên Ngoại Thiên.

Cách trở lại Tạp Địch đại lục từ Thiên Ngoại Thiên là thông qua một thời không chi hà, ngẫu nhiên cũng có vài sinh vật từ Thiên Ngoại Thiên thông qua thời không chi hà để đến Tạp Địch đại lục nhưng mà bọn chúng cũng không có thực lực kinh khủng như các sinh vật lần đầu xuất hiện, nhưng mà đối với con người thì lại có tác dụng trợ giúp vô cùng tốt. Càng thú vị hơn chính là con người có thể thông qua khế ước giúp cho chúng có thể từ Thiên Ngoại Thiên tiến vào Tạp Địch đại lục bất kỳ lúc nào, cho nên có một số người tìm biện pháp nghiên cứu về khế ước giữa con người và các sinh vật ở Thiên Ngoại Thiên, và bọn họ được gọi là triệu hoán sư.

Khi còn học ở Thần Thánh Học Viện, cái tên nguyên tội, hèn mọn, bỉ ổi kia chính là một triệu hoán sư. Bởi vì các sinh vật ở Thiên Ngoại Thiên có năng lực kỳ lạ, cho nên các triệu hoán sư cũng không được xem là chức nghiệp thông thường.

Nhưng mà từ xưa đến nay thì không có ai có thể triệu hoán được rồng, phượng cả, bởi vì chúng nó thật sự quá mạnh, căn bản là không để ý đến loài người, hơn nữa, cũng không có ai có đủ năng lực để chế trụ được chúng cả, nếu không chỉ sợ sau khi triệu hồi chúng ra thì chúng lại phá hoại khắp nơi. Tổ sư của Tiêu Dao Môn là Đa Minh Ni Khắc thành công triệu hồi ra Cửu Vĩ Hồ đã là triệu hoán sư vĩ đại nhất trong lịch sử của nhân loại rồi.

Trong lịch sử vạn năm sau đó thì khoảng mấy trăm năm thì đại lục phát sinh một lần thiên biến, nhưng mà cũng không có xuất hiện nhiều quái thú như lần đầu tiên, cũng không có xuất hiện các sinh vật mạnh nhất là long phượng.

Truyền thuyết về Thiên Ngoại Thiên vẫn lưu truyền cho đến nay, mọi người vẫn bán tín bán nghi, nhưng Thiên Ngoại Thiên thật sự như thế nào, có những sinh vật gì thì không ai biết được.

Bây giờ nghe được Thuần Vu Cương nhắc tới, Cổ Diêu không khỏi tràn ngập tò mò.

Ma Thần thoáng trầm mặc qua một hồi lâu mới nói:" Đúng vậy, ta biết, thậm chí ta còn tự mình đi đến đó rồi, Thiên Ngoại Thiên, là chỗ của Chân Thần!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau