VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 226 - Chương 230

Quyển 16 - Chương 5: Yêu nữ

Thiên Giáo?

Tinh thần Cổ Diêu chấn động, lắng tai mà nghe.

"Đúng vậy, nghe nói là người của Thánh Điện tự mình ra tay, ngay cả tông giáo tài phán sở cũng không được xen vào!"

" Đó là đương nhiên, bởi vì người đó là một Vong Linh Pháp Sư!"

Nghe được bốn chữ " Vong Linh Pháp Sư " Cổ Diêu ngẩn ra một chút, bởi vì hắn một biết một Vong Linh Pháp Sư, và đã lâu chưa gặp lại.

" Thật không ngờ, cái chức nghiệp tác ác, thương thiên hại lý kia vẫn còn tồn tại, yêu nhân của Nghịch Thiên Giáo quả thật là nhiều, hy vọng Thánh Điện có thể diệt trừ bọn họ hoàn toàn, tránh cho bọn chúng tiếp tục gây họa!"

" Vong Linh Pháp Sư kia nghe nói là một nữ nhân!"

Cổ Diêu nghe đến đó thì nhíu mày, Vong Linh Pháp Sư thì gần như tuyệt chủng rồi, lại còn là nữ nữa.

Cái tên dị đoan của Nghịch Thiên Giáo bị Thánh Điện bắt đi không phải là La Thi Mị chứ?

Nghịch Thiên Giáo là cấm kỵ cấp A của thánh điện, ít người nào dám bàn luận ở nơi công cộng thế này, Cổ Diêu cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng nghi vấn của hắn đã nhanh chónh được giải thích.

" Năm ngày sau, Vong Linh Pháp Sư kia sẽ phải tiếp nhận thẩm phán công khai ở thánh vực."

" Chúng ta đến đó xem một chút đi, dù sao thì thánh vực cũng không có xa."

" Đương nhiên rồi. Đã lâu rồi Thánh Điện không có tiến hành thẩm phán!"

Đối với các dị đoan thì Thánh Điện có vài hình thức xử lý. Nhẹ thì là phế bỏ vũ kỹ. Đưa đến địa hạ thành để tự sinh tự diệt. Hoặc nhốt vào trong đại lao của tông giáo tài phán sở, cả đời. Nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể giết chết khi đang đuổi bắt.

Còn có một loại là thẩm phán. Cũng là điều mà cả tạp địch đại lục đều biết. Thánh Điện sẽ đưa tên dị đoan đên trước cộng đòng, sau đó dùng danh nghĩa của thần để cướp đi tính mạng. Nói trắng ra thì đây cũng chỉ là một thủ đoạn mà rất nhiều người thống trị hay dùng đó là giết gà dọa khỉ. Chấn nhiếp thế nhân. Làm cho bọn họ an phjn thủ thường. Không dính líu gì đến tà giáo, và cũng là giữ gìn quyền uy của thánh điện.

Thẩm phán thì càng nhiều người chứng kiến càng tốt. Vì thế lúc này Thánh Điện sẽ không cấm ngôn. Do đó dân chúng sẽ thoải mái bàn luận.

" Ba Sĩ. Đây là đồ mà người cần." Chủ của quan rượu trở về đưa cho Cổ Diêu một quyển trục.Chủ quán gọi người kia là ông chủ, điều này có vẻ không ổn cho nên Cổ Diêu được các cô nhi này gọi là Ba Sĩ.

Quyển trục là đạo cụ đặc biệt của luyện kim thuật sư, so với các loại giấy bình thường thì có thể ghi chép nhiều hơn gấp mấy lần, rất là tiện dụng.

Vừa mở ra, những tư liệu bên trong đó lần lượt nhập vào mắt Cổ Diêu.

Chuyện Thánh Điện bắt được giáo đồ của Nghịch Thiên Giáo và tiến hành thẩm phán đã truyền khắp đại lục rồi, hầu như mọi quán rượu đều có ghi lại tư liệu.

Trong số này có một quán rượu biết được chi tiết nhất, nghe nói khi vong linh ma pháp sư kia bị bắt đi thì tin tức đó không cánh mà bay, có người thậm chí còn tận mắt nhìn thấy. Mà theo như tin tức của quán rượu ghi lại thì Vong Linh Pháp Sư kia là một nữ tử khoảng hai lăm hai sáu tuổi. Vóc người cao gầy, dung mạo xinh đẹp, có khí chất băng lãnh và yêu mị.

Cổ Diêu càng xem thì càng giống như miêu tả La Thi Mị vậy. Cuối cùng thì đã có khẳng định. Cuối cùng thì hắn cũng đã có khẳng định, một năm trước trong lúc Cổ Diêu chấp hành nhiệm vụ thì đã gặp qua la thi mị, lúc đó nàng cũng bị tông giáo tài phán sở đuổi bắt, may mà có sự trợ giúp của Cổ Diêu cho nên mới thoát hiểm, nhưng có điều Cổ Diêu không ngờ là nàng lại là người của Nghịch Thiên Giáo.

Đến tột cùng thì Nghịch Thiên Giáo có mị lực gì mà khiến cho một người lãnh khốc như La Thi Mị cũng bị hấp dẫn, đối với tổ chức thần bí kia Cổ Diêu càng thêm hiếu kỳ.

Nghĩ đến người kia rất có khả năng là La Thi Mị thì Cổ Diêu khẩn trương hẳn lên, đấu khí trong người hắn vốn đồng nguyên với La Thi Mị cho nên khi nghe được tin tức về nữ tử mà chỉ có hai lần gặp mặt kia cũng không tự chủ được mà quan tâm. Hắn thậm chí còn có cảm giác mơ hồ rằng, nữ Vong Linh Pháp Sư kia chính là thân nhất có huyết thống duy nhất của hắn trên đồi này. Điều đó chứn tỏ nàng rất quan trọng đối với hắn.

Quan tâm tắc thiết, Cổ Diêu chợt muốn làm chút gì đó cho nữ tử có cảm giác thân thiết kia, nhưng mà đối phương lại chính là thánh điện. Uy nghiêm bao phủ cả tạp địch đại lục, từ cổ chí kim không kẻ nào, cho dù là La Áo đế quốc cũng không muốn động đến!

Lần trước có thể đánh chết hai tế ti và các kỵ sĩ của tông giáo tài phán sở đó chính là do nơi đó vốn hoang vu, xuất kỳ bất ý, lại thêm việc La Thi Mị có thể triệu hồi ác linh khôi lỗi vượt ngoài dự liệu của bọn họ cho nên mới thành công. Nhưng mà sau lần đó thì Cổ Diêu cũng biết được Thánh Điện quả thật là đáng sợ, chỉ là hai đại tế ti và một đội kỵ sĩ có cấp bậc không cao thôi mà đã có thực lực như thế rồi thì Thánh Điện càng không cần phải nói.Lúc tiến hành thẩm phán thì Thánh Điện chắc chắn sẽ phái rất nhiều người đến để duy trì trật tự và cũng đề phòng trường hợp ngoài ý muốn phát sinh. Do đó muốn cứu La Thi Mị thì vô cùng khó.

Cho đến khi trở về gia tộc Đoan Mộc, Cổ Diêu vẫn lo lắng không ngừng, Đoan Mộc Tình chỉ nhìn thoáng qua là biết có điều không ổn:" Sao thế, có chuyện gì à?"

Nàng thật sự rất lo lắng, bởi vì sắc mặt của Cổ Diêu lúc này còn tệ hơn hồi nãy nhiều.

"Không có việc gì!" Cổ Diêu mỉm cười nhưng nụ cười có chút miễn cưỡng.

Hắn vốn tưởng rằng từ sau khi trở về từ ma giới trở về, tình cảm của hắn và Đoan Mộc Tình sẽ phát triển thuận lợi, từ nay về sau sẽ không còn chướng ngại gì nữa, nhưng bây giờ hắn mới phát hiện, chuyện phiền toái còn rất nhiều, khiến cho hắn vô cùng đau đầu.

" Bất kể là chuyện gì, sau này không được giấu diếm ta, có được không, ta hy vọng có thể cùng chàng chia sẻ phiền não."

Nhìn nét mặt nhu tình của Đoan Mộc Tình, Cổ Diêu thật sự muốn buông bỏ tất cả, cái gì cũng không màng, sống cuộc sống an bình cả đời. Nhưng đáng tiếc hắn không phải là loai người nhẫn tâm như thế. Trọng tình cảm là ưu điểm của hắn, và cũng chính là khuyết điểm, vì thế thù hận của Dương Phong hắn nhớ mãi không quên, bất chấp tất cả tìm đường đến Ma Giới tìm Hàn Đan, và la thi mị, người mà chỉ có hai lần gặp gỡ hắn cũng không thể nào mặc kệ được.

Cổ Diêu có cảm giác được là hai người yêu nhau thì hẳn phải là đồng cam cộng khổ, nhưng mà hắn đối mặt chính là thánh điện, không phải là chuyện đơn giản, có thể liên lụy đến rất nhiều người, thậm chí là cả gia tộc Đoan Mộc cũng bị cuốn vào phong ba, vì thế hắn chỉ có thể thở dài một hơi:" Chỉ là mấy ngày nay ta nhớ đến mẫu thân, lão bản, trấn thập lý, nên tâm tình có chút áp lực mà thôi."

Đoan Mộc Tình cảm thấy khó khăn:" Ta cũng hiểu, nhưng đừng nghĩ nhiều nữa, đó đã là quá khứ rồi thì hãy để nó lui về sau đi."

" Ta biết." Cổ Diêu dừng lại một chút rồi nói:" Nhưng, ta nghĩ muốn ra ngoài vài ngày, để đến tảo mộ mẫu thân, dâng cho người một nén hương."

Đoan Mộc Tình nói:" Vậy được, chúng ta sẽ cùng đi."

" Không, không cần." Cổ Diêu lắc đầu:" Ta muốn yên tĩnh vài ngày, được không?"

"Uh!"

Cổ Diêu đương nhiên là không phải đi tảo mộ cho mẫu thân đơn giản như thế, trong lòng của hắn đã có chủ ý rồi, ngay hôm đó hắn liền đi đến thánh vực.

Lúc này hắn vẫn còn chưa ý thức được, sự việc của La Thi Mị lần này đã trở thành bước ngoặc quan trọng nhất trong đời của hắn.

Quyển 16 - Chương 6: Thánh nữ nghịch thiên giáo

Mây đen mù mịt, mưa gió triền miên.

Cho dù là ở bên dưới Thiên Không Thành, luôn đươc thánh quang chiếu sáng thì cũng không có được ánh mặt trời tươi sáng, và tràn đầy sức sống được, những ngày này, hầu như là khắp cả đại lục mưa gió triền miên, thánh vực cũng không ngoại lệ.

Sương khói mờ ảo bất định, không khí lúc nào cũng ẩm ướt.

Mưa to gió lớn như thế này sẽ rất dễ khiến cho trời đất âm u, mọi người cũng cảm thấy không có hứng thú để ra ngoài dạo chơi, cho nên tốt nhất là ở trong nhà.

Mưa lại chính là lúc khiến cho các thương nhân chán ghét nhất, bởi vì trong thời gian này thì sinh ý của bọn họ rất thấp, có thể nói là cực kỳ ảm đạm, bất kể là các quán rượu, quán ăn, khách điếm hay các cửa hàng khác cũng đều rất ế ẩm, chỉ duy nhất là cửa hàng bán đồ đi mưa là tốt nhất.

Dựa vào kinh nghiệm, trong mùa mưa thì thường có lúc mưa liên tục hai ba ngày liền, do đó có nhiều cửa hàng tạm thời đóng cửa buôn bán cho đến khi hết mùa mưa, rồi sau đó mới mở cửa bán lại.

Nhưng mà mùa mưa năm này thì lại là một ngoại lệ, sinh ý của thánh vực không có ảm đạm như bình thường mà ngược lại cực kỳ tốt, chẳng khác nào những ngày trước khi thần thánh học viện chiêu sinh, khiến cho các thương nhân rất là hoan hỉ.

Mà nguyên nhân của vấn đề này chính là một dị đoan của Nghịch Thiên Giáo, được đưa đến quang minh tràng của thánh vực để chịu thẩm phán.

Thích náo nhiệt là bản tính của con người, phải biết rằng dã lâu rồi Thánh Điện không có tiến hành thẩm phán, hơn nữa người lần này bị Thánh Điện thẩm phán chính là người của Nghịch Thiên Giáo vô cùng nổi tiếng, và còn là một vong linh pháp sư, chức nghiệp này hâu như đã tuyệt chủng trên đại lục rồi, do đó lần thẩm phán này rất được chú ý, rất nhiều người ngoài thánh vực cũng đến đây xem náo nhiệt, có nhiều người thậm chí còn đến rất sớm để thuê khách sạn, tránh trường hợp không đặt được phòng.

Từ góc độ lợi nhuận thì các thương nhân thật sự cảm kích vong linh pháp sư của Nghịch Thiên Giáo kia, nàng đã giúp cho mùa mưa, thời gian mà sinh ý ảm đạm nhất có được ánh sáng, bọn họ thậm chí còn hy vọng Thánh Điện thường xuyên bắt được người của Nghịch Thiên Giáo vào tiến thành thẩm phán. Như thế thì thật là tốt.

Giữa trưa, cả vạn người ở quang minh nghiễm tràng bắt đầu động, chen lấn xô đẩy nhau đến nỗi một giọt nước cũng khó qua lọt, nhưng mà ở giữa nghiễm tràng thì lại có môt khoảng đất trống khá rộng, đơn giản bởi vì đó chính là nơi thẩm phán.

Mọi người rỉ tai thì thầm, bàn luận về diễn viên tiêu điểm của ngày hôm nay. Vong linh pháp sư bị thẩm phán.

Sắc trời vẫn âm u như cũ. Mây đen dày đặc tựa hồ như giơ tay lên là có thể chạm vào nó vậy. Nhưng mà mây đen của thánh vực trong phút chốc lại biến mất, gió cũng cùng thổi. Những điều này xuất hiện đột ngột không có gì báo hiệu, đến nỗi mọi người đều ngạc nhiên, nhưng mà bọn họ nhanh chóng hiểu được nguyên nhân.

Chính là sức mạnh của thần. Chỉ có thần mới có thể thay đổi được hiện tượng tự nhiên!

Một bóng đen từ phía chân trời dần dần xuất hiện. Đó là một toàn thành - Thiên Không Thành.

Bảy tia sáng rực rỡ phát sáng khắp Thiên Không Thành. Khiến cho nó càng tăng thêm vẻ thần thánh bất khả xâm phạm.

Nhìn tòa thành ngày càng gần trong lòng mọi người tràn ngập sự kính sợ. Nhất là những người lần đầu đến thánh vực. Lần đầu thấy được Thiên Không Thành thì nội tâm lại càng rung động. Có người còn không kềm chế được xúc động mà quỳ xuống bái.Mọi người không hẹn mà dừng luận bàn, ngoại trừ cảm giác rung động ra thì bọn bọ còn bảy tỏ sự tôn kính của mình đối với thần.

Khi tới phía trên quang minh nghiễm tràng thì thiê không dừng dừng lại, có hơn ba mươi điểm đen xuất hiện trừ trên trời. Bay đến nghiễm tràng, đó là vài đội ngựa bay, là các thánh kỵ sĩ thân mặc bạch khôi, trong tay cầm trường mâu, cùng với một thánh tế ti mặc áo bào trắng.

Thánh kỵ sĩ và thánh tế ti tạo thành một còn tròn, mà ở bên trong là một cột ánh sáng có đường kính chừng hai thước, từ trên không trung bắn thẳng xuống dưới quang minh nghiễm tràng.

Các thánh kỵ sĩ cũng chỉnh tề hạ xuống, đứng ở bốn phía.

Cột ánh sáng tan đi. Lộ ra vật bên trong, là một cái thập tự giá bằng bạc, mà ở trên đó có cột một nử nữ mặc váy đen.

Nữ tử khoảng chừng hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, dung mạo tú lệ, da thịt trắng nõn, nhưng mà trắng có vẻ không bình thường, trắng không một chút máu, mắt sâu. Môi đen, một vẻ đẹp yêu dị.

Một khí tức âm hàn thẩm thấu vào trong không gian, thánh vực bốn mùa như xuân, chưa bao giờ có cảm giác rét lạnh, hơn nữa, cái lạnh này hoàn toàn khác với cái lạnh tự nhiên, nó thấu tận tâm hồn khiến cho người ta có cảm giác run rẩy.

Một số lượng lớn người đứng xem thì thấy được các hình ảnh dữ tợn đáng sợ, các lệ quỷ hung tợn, hoặc các u linh mờ ảo.

Một quang hoa màu trắng sữa từ trong tay của thánh tế ti lan ra, lúc này ảo giác mới biến mất.

Thánh tế ti quát:" Các bằng hữu có tu vi kém cỏi xin đứng cách xa ra nếu không thì sẽ bị vong linh khí của yêu nữ ảnh hưởng, nhẹ thì tinh thần hao tổn, nặng thì có thể lâm bệnh!"Lời nói của hắn khiến cho đám đông hỗn loạn, các bình dân và người có thực lực kém cỏi lập tức lui về sau, náo nhiệt thì dĩ nhiên là phải xem rồi nhưng mà an toàn tính mạng là trên hết.

Chỉ là khí tức lợi hại như thế thì vong linh pháp sư quả nhiên là danh bất hư truyền, vô cùng tà ác.

Cổ Diêu cũng đang ngụy trang đứng trong đám người, nhìn thấy nữ tử mặc váy đen kia thì lập tức nhận ra, quả thật đó là la thi mị, không biết tại sao nàng lại rơi vào tay của thánh điện.

Ngọc dung của La Thi Mị lộ vẻ mệt mỏi, mái tóc thì rối, nhưng cũng không mất đi vẻ lạnh lùng, cho dù là thân bị ngục tù nhưng nàng vẫn như thế, tựa hồ như không đem thứ gì để vào mắt cả, kể cả tính mạng của chính mình, khiến cho mọi người có cảm giác là vong linh pháp sư đã mất đi tình cảm của nhân loại chỉ còn là một con rối mà thôi.

Trái lại, khi Cổ Diêu thấy bộ dạng của La Thi Mị thì trong lòng đau đớn, có cảm giác như là người thân đang thụ nạn vậy.

Ở một nơi khác trong đám đông, có hai người đang dùng thuật truyền âm trao đổi, trong số đó là một thanh y nữ tử, lo lắng nói:" Thánh Nữ, làm sao bây giờ?"

Bạch y nữ tử được gọi là Thánh Nữ buồn bả nói:" Không có cách nào."

Thân thể mềm mại của thanh y nữ tử chấn động:" Thánh Nữ, vậy lúc trước ..."

Bạch y nữ tử bất đắc dĩ nói:" Kế hoạch hủy bỏ rồi, bởi vì người của chúng ta phát hiện ra, Thánh Điện đã sớm bí mật bố trí một lực lượng khổng lồ ở gần đó, chắc ngươi cũng hiểu rõ ý đồ của bọn chúng." Trên thực tế thì nàng đã sớm dự liệu đến kết quả rồi, chỉ là gặp phải vận khí quá rồi.

Thẩm phán thực ra chỉ là mồi, Thánh Điện muốn là dẫn dụ thế lực đằng sau của La Thi Mị - Nghịch Thiên Giáo để diệt trừ.

Nghe thanh y nữ tử xưng hô thì có thể đoán được bạch y nữ tử chính là Thánh Nữ của Nghịch Thiên Giáo, người có thể đứng trên vạn người thì hiển nhiên không phải là người ngôc nghếch, ý đồ của Thánh Điện nàng hiểu rất rõ.

Thanh y nữ tử vội nói:" Chúng ta ở chỗ này để làm gì?"

" Tiểu sai, ta cũng hiểu rõ tâm tình của ngươi, và cũng biết hồn pháp phương đã đóng góp cho bổn giáo rất nhiều," Bạch y nữ tử thở dài:" Nhưng mà điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là tiễn nàng đoạn đường cuối cùng này thôi."

Những lời này tương đương với tuyên bố rồi, thanh y nữ tử nghe thế thì sắc mặt trắng bệch, hai chân mềm nhũn, suýt tí nữa là đã té xuống đất.

Lúc này thánh tế ti đã bắt đầu thong thả đi đến chỗ thánh giá bạc, thẩm phán sắp bắt đầu rồi.

Quyển 16 - Chương 7: Tử hình

Đi đến trước thanh thập tự giá bằn bạc, thánh tế ti ngẩng đầu lên nhìn La Thi Mị, lạnh lùng nói:" Yêu nữ, ngươi có biết tội chưa?"

Trả lời cho hắn chính là một nét mặt lạnh lùng, La Thi Mị thậm chí là chưa từng liếc hắn một cái.

Thánh tế ti đã từng thẩm phán qua nhiều người, có người thì sợ hãi bất an, có người thì khóc lóc cầu xin tha thứ, và cũng có người giống như yêu nữ trước mặt này, rất bình tĩnh, quả thật là cứng rắn.

Cá nằm trên thớt, muốn giết chết đối phương thì quả thật là rất đơn giản, nưng mà muốn đạt được mục đích của thẩm phán, thì tốt nhất là phải làm cho đối phương sợ hãi, cúi đầu trước thần điện, thành tâm khai nhận tội lỗi, như thế thì mới có thể khắc sâu vào trong ấn tượng của mọi người, và đồng thời cũng củng cố uy nghiêm vô thượng của Thánh Điện.

Để cho đối phương không còn ương ngạnh nữa, thánh tế ti cười lạnh, hắn có kinh nghiệm phong phú, tự nhiên là biết được cách thức đối phó với cái loại dị đoan cường ngạnh này.

" Nghe này hài tử," Thánh tế ti ôn hòa nói, xưng hô của hắn đối với La Thi Mị cũng thay đổi, từ 'Yêu Nữ' chuyển thành 'Hài Tử' :" Thần vĩ đại và nhân từ, người thành thật, chịu nhận tội nghiệt đã gây ra khi còn sống thì sẽ được khoan hồng, sẽ được đưa đến một nơi tốt đẹp, tràn đày ánh sáng, thế giới vĩnh hằng, ngược lại ..."

Thanh âm của hắn chuyển sang nghiêm khắc:" Người chấp mê bất tỉnh thì linh hồn sẽ bị đày xuống địa ngục, phải đối mặt với bóng tối và sự ghê tởm, phải bị sự thống khổ vô tận hành hạ, vĩnh viễn không siêu thoát!"

Mỗi câu chữ của thánh tế ti trầm thấp mà hữu lực, vang vọng khắp quang minh nghiễm tràng, đánh sâu vào tâm linh của người xem, khiến cho bọn họ kinh hãi run sợ, có người còn hoảng lên sợ rằng mình sẽ giống như đang bị thẩm phán. Bọn họ còn có ý nghĩ là đợi sau khi thẩm phán kết thúc sẽ đi đến giáo đường để sám hối, cầu xin sự khoan thứ của thần.

Những lời nói của thánh tế ti cũng không phải là đơn giản. Đó chính là "Cảnh Thế Châm Ngôn" Trong thần thuật, mội loại kỹ năng công kích tinh thần . Có lực chấn nhiếp rất mạnh, rất nhiều dị đoan bị khuất phục với kỹ năng này.

Đáng tiếc, người lần hắn thẩm phán không giống các dị đoan khác.

Lần này, La Thi Mị cũng chuyển ánh mắt về phía hắn, đáng tiếc là trong mắt nàng tràn đầy sự khinh miệt và trào phúng.

Mềm cứng đều không có tác dụng gì, thánh tế ti cảm thấy rất xấu hổ, dị đoan bị thẩm phán thì lực lượng đã bị cấm chế nhưng mà nữ vong linh pháp sư này vẫn có thể chống lại "Cảnh Thế Châm Ngôn", điều này chứng tỏ oán niệm trong lòn nàng rất lớn.

Trước mắt biết bao nhiêu người thánh tế ti bị mất mặt như thế thì thẹn quá hóa giận:" Thật là ngoan cố, như thế thì ta chỉ còn có thể đại diện cho thần tuyên bố tội danh của ngươi!"

Nếu như dị đoan không khuất phục thì sẽ bị phán tội, đây chính là cách làm của Thánh Điện.

Lấy cuộn da dê, thánh tế ti đọc:" Yêu nữ La Thi Mị, hai mươi sáu tuổi, bị sự dụ hoặc của tà ác, trở thành một vong linh pháp sư, khai mộ lấy thi, khiến cho linh hồn của người chết không bình àn, người thân đau khổ. Dùng phôi thai của người sống tu luyện yêu thuật, hành vi vô nhân đạo khiến cho người người căm phẫn. Vì thế Thánh Điện sẽ thuận theo ý nguyện của dân chúng, đuổi bắt yêu nữ, nhưng yêu nữ vẫn ngoan cố chống cự, dùng thủ đoạn vô sỉ sát hại hơn mười kỵ sĩ và tế ti của tông giáo tài phán sở, lại còn là người của nghịch thiên tà giáo cùng các giáo đồ khác làm hại thế gian, tội ác ngập trời không thể tha thứ."

Dừng một chút hắn nói tiếp:" Bổn tọa đại diện cho quang minh thần vĩ đại, Thánh Điện, đưa ra phán quyết cuối cùng cho yêu nữ - Tử Hình!"Thánh tế ti vừa dứt lời thì quang mình nghiễm tràng như nổ tung.

"Xử tử nàng!"

"Xử tử nàng!"

"Xử tử nàng!"

Quần chúng xung quanh quang minh nghiễm tràng lớn tiếng hô lên. Yêu nữ của nghịch thiên giáo thật là ghê tởm, ngay cả phôi thai cũng lấy để tu luyện, quả thật là không còn nhân tính, khiến cho người người căm phẫn.

Nghe được thanh âm chấn thiên từ quang minh nghiễm trành thì thánh tế ti mỉm cười, mặc dù yêu nữ ngoan cố, nhưng cũng may là có dân chúng vãn hồi thanh thế, như thế thì hiệu quả của thẩm phán coi như cũng đã đạt được rồi.

Thanh y nữ tử đứng trong đám đông khi nghe được hai chữ 'Tử Hình' thì sắc mặt trắng bệch mà bạch y nữ tử thì im lặng không nói.

Thánh tế ti đi đến bên cạnh La Thi Mị:" Trước khi chấp hành hình phạt ngươi còn có lời gì muốn nói hay không?"

Hắn chỉ hỏi theo lệ mà thôi, vốn hắn nghĩ rằng yêu nữ này sẽ không để ý đến nhưng mà, ngoài dự liệu của hắn, La Thi Mị mở miệng:" Nếu như vậy thì ta muốn biết Áo Địch Tư đang ở đâu?"Khi nói những lời này thì nàng nghiến răng, trong mắt của nàng ẩn chứa sự thống khổ, thù hận, và phẫn nộ, có thể thấy được người có tên là Áo Địch Tư kia có huyết hải thâm thù với nàng.

"Áo Địch Tư?" Nghe được cái tên này thì thánh tế ti giật mình:" Ngươi hỏi hắn để làm gì?"

Nhưng hắn chợt tỉnh táo lại:" Vốn đó là một bí mật nhưng dù sao thì ngươi cũng sắp chịu sự trừng phạt rồi thì ta sẽ thỏa mãn yêu cầu cuối cùng của ngươi, Áo Địch Tư, hắn đã sớm phản lại Thánh Điện!"

Thánh tế ti dùng truyền âm thuật nói với La Thi Mị, bởi vì đây là một điểm nhơ của Thánh Điện, không thể để người ngoài biết, hắn trước đây cũng tham gia vào chiến dịch cho nên mới biết được một ít tin tức.

" Cái gì?" La Thi Mị ngây dại, bởi vì đáp án của thánh tế ti nằm hoàn toàn ngoài dự liệu của nàng.

" Tên phản đồ kia ... Thật là đáng tiếc, lúc đó hắn đã được chọn làm thần sử, sẽ nhanh chóng trở thành thần chức rồi, không ngờ hắn lại bỏ qua cơ hội ngàn năm một thưở kia, còn phản bội lại Thánh Điện nữa, thật là ngu muội, trước kia ta còn muốn làm đồng bạn tốt của hắn nữa!"

Ánh mắt của la thi mị rất à kỳ quái:" Tại sao? Lúc đầu hắn trăm phương ngàn kế, buông bỏ tất cả, kể cả thê tử, thân tình, không phải là vì thế sao?"

" Không ai biết được, có lẽ hắn cũng bị mê hoặc trầm vào ma đạo như ngươi." Thánh tế ti nói đến đây thì ngạc nhiên:" Y, tại sao ngươi lại biết được quá khứ của Áo Địch Tư?"

La Thi Mị không có trả lời, khuôn mặt cả nàng trầm xuống, nội tâm của nàng tựa như là đang suy nghĩ đến một vấn đề rất khó hiểu.

Thánh tế ti thấy thế cũng không bắt buộc, thở dài nói:"Được rồi, không quản ngươi cùng Áo Địch Tư là cái gì quan hệ, dù sao này đó bí mật đều đã theo xem xét quyết định mà yên diệt, người chết sẽ mang đi hết thảy, ta đã giải đáp vấn đề của ngươi rồi, như vậy, tiếp nhận xem xét quyết định ba!"

Thánh tế ti nói xong thì nhắm hai mắt lại, trong miệng ngâm xướng một tràng âm điêu mà người bình thường nghe không hiểu, đây là một nghi thức trong quá trình thẩm phán.

Thanh âm của hắn trầm thấp mà bi thương, tựa như cảm thấy tiếc thương vì sự chấp mê bất ngộ của La Thi Mị, thương xót cho một người sắp ra đi.

Khi thánh tế ti mở hai mắt thì chậm rãi nói:" Nguyện cho những vong hồn bất an có thể tha thứ cho tội nghiệt của ngươi!"

Đây là lời cuối cùng của hắn nói với La Thi Mị, sau đó hắn thối lui mấy bước, tiếp theo chính là chấp hành hình phạt.

Quyển 16 - Chương 8: Thâu thiên hoán nhật

Một ma pháp sư mặc áo màu tro từ trong đi ra, hắn niệm chú ngữ dồn dập, bầu trời vốn trong xanh, mây đen cuồn cuộn kéo đến, các tia chớp loạn vũ ở phía chân trời, lôi điện ầm ầm, khiến cho người ta run sợ.

Lần này Thánh Điện chấp hành án phạt đối với La Thi Mị là lôi hình.

" Lôi thần từ trên cửu thiên, xin nghe lời cầu khẩn của ta, tẩy trừ sự ô uế của thế gian, hãy cho lôi quang xóa đi tất cả tội nghiệt và ô uế, để cho tất cả có thể tinh khiết trở lại ..."

La Thi Mị cuối đầu, dường như không hề để ý đến sinh tử, nhìn không ra được nét mặt của nàng. Dù người xem rất là căm hận nghịch thiên giáo nhưng mà nữ vong linh pháp sư này, đối mặt với tử vong vẫn lạnh nhạt như thường, một điều mà rất ít có người có thể làm được, và cũng khiến cho bọn họ cảm thấy khó hiểu, nghịch thiên giáo cuối cùn là có mị lực gì, có thể hiến cho nhiều người đi vào con đường không thể quy đầu lại.

Ma pháp sư kia không quan tâm đến ý nghĩ của La Thi Mị và quần chúng, hắn chỉ biết hoàn thành nhiệm vụ mà thôi.

"Cửu Tiêu Thiên Lôi!"

Hắn quát nhẹ lên một tiếng, giơ cao ma pháp trượng trong tay.

"Ầm!"

Hầu như ma pháp sư vừa dứt lời thì một tia chớp thô to xuyên qua mây đen, từ tận trên cửu thiên đánh xuống, ngân quang mãnh liệt chiếu sáng cả quang minh nghiễm tràng, khiến cho rất nhiều người không thể nào mở mắt ra được.

Tia chớp đánh chuẩn xác xuống thập tự giá bằng bạc, điện lực cường phát ra, vài đội thánh kỵ sĩ lúc nãy đã đứng vây quanh đó lập tức triển khai kết giới, ngăn trở tia điện, tránh ương cập trì ngư, tuy thế, vẫn có rất nhiều người ở nghiễm tràng lông tóc đều dựng đứng thẳng lên, có vài người mang theo binh khí bằng kim loại cũng bị hút lấy.

Tia thiên lôi này có uy lực cực lớn, có thể tạo ra được tia sét có uy lực lớn như thế thì đại lục này cũng chỉ có vài người, càng huống chi người bị thẩm phán đã bị cấm chế năng lực, vận mệnh của người đó xem như đã kết thúc.

La Thi Mị ở trên thập tự giá bằng bạc lúc này đã biến thành một thi thể. Không phải nói là một đám tro tàn. Quần áo, tóc tai đều hoàn toàn hóa tro, khói xanh vẫn không ngừng thoát ra. Đã không thể nào phân biệt được nữa. Khí tức âm hàn vẫn bao trùm của quang minh nghiễm tràng lúc này cũng biến mất. Đủ các dấu hiệu chứng nhận cho một kết quả.

"Tiểu thư!" Thanh y nữ tử thấy thế thì đau khổ vô cùng. Lập tức ngất đi. Bạch y nữ tử bên cạnh lập tức đỡ lấy.

Người xem cũng không thấy kỳ quái. Dù sao thì hình thức xử tử cũng có chút đáng sợ. Người lớn thì cấm trẻ nhỏ đi xem để tránh ám ảnh tinh thần. Một số nữ tử có lá gan không được to cho lắm trước cảnh tượng tàn khốc kia bị ngất đi thì cũng có thể hiểu được. Thậm chi là ngay chính những người xem cũng thở dài. Một nữ tữ trước khi hành hình vẫn còn sống sờ sờ, trong nháy mắt đã biến thành tro bụi. Nên rất dễ khiến cho người ta cảm thán.

Bạch y nữ tử dùng một ngón tay đâm vào thanh y nữ tử. Không biết là dùng thủ pháp gì nhưng mà rất hiệu quả. Thanh y nữ tử tỉnh lại. Cảm thấy rất đau khổ. Nhưng lần này nàng không có ngất đi. Chỉ là hồn phi phách lạc. Xem ra chắc cần rất lâu mới có thể khôi phục lại.

Bạch y nữ tử thở dài nói:"Đừng đau khổ nữa. Tiểu sai. Nếu như hồn pháp vương biết ngươi như thế thì nàng ở trên trời có linh thiêng cũng sẽ không vui."

Thanh y nữ tử nức nở không thành tiếng. Nếu như không phải là đang ở nơi thẩm phán thì nàng đã sớm khóc rống lên rồi:" Muội biết, nhưng nhìn thấy thảm trạng của tiểu thư thì luôn không nhịn được."

Bạch y nữ tử nhìn về phía khói xanh bốc lên, nhìn thấy cũng phải giật mình, và thương tiếc, nhưng đột nhiên nàng phát hiện ra gì đó.

"Y?"

Thanh y nữ tử kinh ngạc nói:"Thánh nữ, sao vậy?"

Bạch y nữ tử vừa vui mừng vừa sợ hãi nói ra hai chữ:" Phục Chế!"

Thanh y nữ tử vẻ mặt mờ mịt:"Phục chế, phục chế là cái gì?"

" Không có gì, chuyện này muội không nên biết, nhưng mà Tiểu Sai này, ta có một tin tốt báo cho muội, hồn pháp vương vẫn chưa chết!"

"Tiểu thư không chết!?" Thanh y nữ tử mở to hai mắt, hoài nghi mình có nghe lầm hay không nữa, trước mặt đã rất rõ ràng rồi. Thi thể của tiểu thư đã. Không có ai có thể sống sót dưới tình cảnh đó cả.
" Ý của ta là, cái thập tự giá bằng bạc kia cũng không phải là hồn pháp vương!"

" Hả, rõ ràng là tiểu thư mà, không thể nào lầm được!"

" Đúng vậy, trước đó chính là hồn pháp vương nhưng không biết lúc nào đã bị thay đổi?"

" Vậy thì ai bị thay thế?"

" Không phải là người, mà là một hình nhân thế mạng, tiểu sai, không thể giải thích rõ ràng lúc này được, nhưng mà ta có thể khẳng định là hồn pháp vương đã được người khác dùng một phương pháp đặc biệt cứu đi, chúng ta đi nhanh lên một chút, mau kiếm xem người cứu hồn pháp vương là ai!"

"Vâng!" Thanh y nữ tử tựa hồ như rất tin tưởng bạch y nữ tử, mặc dù có chút khó tin nhưng mà tin thần của nàng đã khôi phục, mặc kệ thế nào chỉ cần tiểu thư còn chưa chết thì điều đó đã là rất tuyệt.

Bạch y nữ tử nhíu mi, tựa hồ như là suy nghĩ chuyện gì đó.

Phục chế là một kỹ thuật cao minh của đạo tặc, số lượng đạo tặc trên đại lục này biết được rất ít, nhưng mà có thể phục chế đến trình độ này, hơn nữa trước mặt thủ vệ và kỵ sĩ của Thánh Điện thâu thiên hoán nhật, nàng nghĩ tới nghĩ lui, khả năng chỉ có hai người.

Trong đó, sư phụ là một đạo tặc thuần túy, vì đạo mà sinh, nhất định sẽ không quan tâm đến vấn đề này, còn lại, xem ra cũng chỉ có hắn mà thôi!

Thật không ngờ, hắn lại gia nhập vào hàng ngũ nghi ngờ Thánh Điện nhanh như thế, thật là sớm, đối với hắn mà nói thì đây là chuyện tốt hay là chuyện xấu đây?

Mang theo tâm tình nửa mừng nửa lo, hai người bạch y nữ tử nhanh chóng rời khỏi quang minh nghiễm tràng.

Thẩm phán đến đây vẫn chưa kết thúc, tiếp theo sau đó là thánh tế ti sẽ đứng ra thuyết giáo, thông báo cho người xem là không thể nào đạo lạc, cấu kết với nghịch thiên giáo, nếu như phát hiện được yêu nhân thì phải thông báo cho tông giáo tài phán sở biết, vì dân mà trừ hại, để cho lôi phách dị đoan, Thánh Điện luôn muốn phát huy đề tài này hết mức, mỗi lần thẩm phán thì không thể nào thiếu được quá trình này.

Ngay lúc mọi người đang đứng ở quang minh nghiễm tràng nghe thánh tế ti thuyết giáo thì ở bên dưới mặt đất cũng có chuyện đang phát sinh.

Hai bóng người, từ từ di chuyển trong lòng đất, cho đến khi rời khỏi quang minh nghiễm tràng, càng lúc càng xa.
Khoảng gần một tiếng sau, ở một nơi hẻo lánh của thánh vực, mặt đất đột nhiên xuất hiện một cái động lớn.

Có hai người từ bên trong nhảy ra, cái động kia lập tức khép lại, mặt đất trở lại như trước, vô cùng thần kỳ.

Nếu như là người có kiến thức thì nhất định là sẽ biết đây là thổ độn thuật của đạo tặc, dù cho là trong lòng đất thì cũng có thể tự do đi lại, nhưng muốn tu luyện được nó thì rất khó cho nên có rất ít người luyện thành.

Sau khi chui ra khỏi mặt đất thì hai người giống như một cơn gió, lướt đi về phía xa, rồi đến một nơi hoang vắng mới dừng cước bộ.

Lúc này mới thấy rõ tướng mạo của hai người, người thứ nhất thì đôi mắt thâm, mặt thì trắng như người chết, đôi môi thì đen, dung mạo yêu diễm, chính là dị đoan phải chịu thẩm phán ở quang minh nghiễm tràng - La Thi Mị.

Không phải nàng đã bị thiên lôi đốt thành tro bụi rồi sao, sao lại xuất hiện ở chỗ này?

Đáp án chính là người ở bên cạnh nàng, một thanh niên trẻ tuổi, hắn run run quần áo để phủi bụi đất, xem xét phía sau rồi thờ dài một hơi:" Hoàn hảo, không có bị phát hiện."

Từ quỷ môn quan trở về, nhìn thấy người này thì đôi mắt đẹp của La Thi Mị trở nên kinh ngạc, nói không ra lời:" Là ngươi!?"

Thanh niên nhếch miệng cười:" Hì hì, Thi Mị tỷ, chúng ta lại gặp mặt, nhưng mà mỗi lần gặp mặt đều là trong trường hợp có chút không tưởng."

Thanh niên kia đúng là Cổ Diêu, hắn đã sớm nấp ở bên dưới thập tự giá bằng bạc, chỉ có điều à khí tức tử vong trên người của La Thi Mị quá dày đặc, nếu như sớm ra tay thì khí tức này sẽ đột nhiên biến mất, sẽ khiến cho Thánh Điện chú ý, vì thế hắn vẫn một mực chờ đợi thời cơ, chờ đến khi lôi điện xuất hiện mới trong nháy mắt đổi trắng tay đen, phục chế ra một người giống y như đúc để man thiên quá hải, và cũng át chế luôn tử vong khí tức của La Thi Mị phát ra khắp quanh minh nghiễm tràng.

Không biết có phải Thánh Điện vô cùng tự tin, tin tưởng rằng sẽ không ai dám chạm vào long chi nghịch lân, cho nên lần này Cổ Diêu hành động thuận lợi hơn trong tưởng tượng nhiều, duy nhất chính là lần sét đánh xuống, bởi vì không dám vận đấu khí để chống cự cho nên lôi điện xuyên qua đất trúng vào người hắn, cho nên có chút tê.

Thực tế thì lúc này Cổ Diêu còn mang mặt nạ, nhưng mà hai người có khí tức hấp dẫn lẫn nhau, La Thi Mị căn bản không cần xem cũng biết là hắn.

Mặc dù đã được giải cứu nhưng mà La Thi Mị vẫn mềm yếu vô lực, chỉ có thể để cho Cổ Diêu dìu.

Cổ Diêu nói:" Thi Mị tỷ, để đệ giúp tỷ khôi phục lại đã."

Hai lần được Cổ Diêu cứu giúp, hơn nữa đấu khí của hai người trao đổi, có thể nói là đồng nguyên, một tia hận ý còn sót lại vì lần bị cưỡng gian trước của La Thi Mị hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại cảm giác thân thiết, nàng cảm nhận được thanh niên kêu mình là tỷ tỷ này rất đáng tin cậy vì thế nàng gật đầu đồng ý.

Dò xét trên cổ tay của la thi mị, truyền lực vào, nhưng mà Cổ Diêu phát hiện, cấm chế của La Thi Mị hoàn toàn khác với cách thức ngăn trở đấu khí bình thường, trong cơ thể của nàng trống rỗng, tất cả lực lượng đều biến mất không thấy tăm hơi, đây là một thủ pháp cấm chế đặc biệt, Cổ Diêu biết thế nên không thể nào ra tay được, cau mày nói:" Thi Mị tỷ, là ai đã cấm chế tỷ vậy?"

La Thi Mị suy nghĩ một chút:" Là người của Thánh Điện, nhưng ta không biết là ai."

" Là một phương pháp rất quái dị, do cao thủ ra tay." Cổ Diêu nói tiếp:" Có lẽ đệ cần tốn không ít thời gian để khai giải."

Cổ Diêu đã đánh giá thấp cấm chế trên người của la thi mị, cho dù là hắn đã đọc qua nhiều thư tịch trên tầng chín của thần thánh học viện, học được thiên ma quyết cũng không thể nào khôi phục lại cho La Thi Mị được. Cũng may là lực lượng của hai người đồng nguyên, bất kể là Cổ Diêu làm thế nào thì cũng không có tạo thành tổn thương cho la thi mị, nhưng mà chính điều này cũng khiến cho hắn cảm thấy kỳ quái.

Nhìn thấy Cổ Diêu đầu đầy mồ hôi thì La Thi Mị thở dài, lấy ra một cái khăn tay giúp hắn lau mồ hôi trên trán:" Đừng vội, từ từ rồi sẽ được thôi."

Cổ Diêu cố chấp:" Không được, nếu như bị cấm chế càng lâu thì sẽ càng không tốt cho thân thể của tỷ, đệ đang nghĩ, nhất định là có biện pháp!"

Lúc này thì phía sau hai người truyền đến một thanh âm:" Nếu ngươi đã quan tâm nàng như thế thì ta sẽ giúp ngươi hoàn thành tâm nguyện, hắc hắc!"

Quyển 16 - Chương 9: Trọng kiến nhân yêu

Cổ Diêu nghe thế thì kinh hãi. Là một đạo tặc cấp S. Cảnh giác cả hắn so với các cao thủ cùng cấp khác tuyệt đối linh mẫn hơn nhiều, mặc dù nơi này rất hoang vắng nhưng hắn vẫn luôn chú ý đến tình hình xung quanh. Nhưng có người đi đến từ phía sau mà hắn lại không phát hiện ra được, điều này chứng tỏ người đến rất mạnh.

Quay người lại. Chỉ thấy đó là một trung niên nam tử bạch viện vô tu. Thân mặc một bộ bạch y. Không gió mà vẫn tự lay động. Cước bộ chậm, tay cầm thiết phiến lay động. Một phong cách phong nhã tự nhiên.

Nhìn từ bên ngoài thì hắn là một người rất bình thường. Không hề có chút khí thế lấn át của một cao thủ gì cả. Cổ Diêu thậm chí còn không cảm giác được năng lượng dao động trên người hắn. Chẳng khác nào người bình thường cả. Nhưng mà Cổ Diêu tin chắc rằng nam tử này nhất định là một người có thực lực cao thâm. Có thể áp chế khí tức của chính mình, và có thể đến gần mình thì tu vi có thể tưởng tượng được.

Cổ Diêu lập tức phán đoán về lập trường của đối phương. Thật không may, là địch nhân. Bởi vì trên vai trái của bạch y nam tử có hai cái hình quang cầu. Mọi người đều biết đó chính là dấu hiệu của thánh điện.

" Thật là đáng tiếc. Chờ đợi hơn nửa ngày mà chỉ bắt được có một con tôm mà thôi. Không có con cá lớn nào cắn câu. Lần này lại lãng phí con mồi."

Lời nói của nam tử khiến cho Cổ Diêu lập tức hiểu được. Thẩm phán chỉ là một cái bẫy, thánh điện muốn lợi dụng La Thi Mị để dụ ra các giáo đồ của nghịch thiên giáo. Nhưng mà cuối cùng người ra tay lại chính là mình.

Hèn chi mọi việc lại rất là thuận lợi. Thì ra là sau lưng có vấn đề.

" Quên đi. Tép nhỏ cũng được. Còn đỡ hơn là không có. Lưới đã thả ra rồi, không thể nào ngay cả một chút gì cũng không có." Bạch y nam tử vừa nói chuyện vừa hướng về phía hai người. Thần sắc rất thoải mái. Tựa hồ như xem hai người Cổ Diêu đã là vật trong tay vậy.

Nhưng mà Cổ Diêu thì lại không nghĩ vậy. Mặc dù hắn biết chắc cao thủ trước mặt này là cao thủ hiếm thấy. Nhưng, đáng không lại thì chạy. Làm một đạo tặc, đây chính là sở trường của hắn.

Ở đây dây dưa với nam tử này hoàn toàn bất lợi. Vì thế Cổ Diêu lập tức ôm lấy La Thi Mị. Dùng toàn lực phát động Trực Tuyến Bộ. Vô cùng nhanh, với nhãn lực của người bình thường thì không thể nào nhìn thấy bóng dáng của hắn.

Đây chính là tuyệt kỹ giữ mạng của Tiêu Dao Môn. Cho dù là lúc đạo thất bại thì cũng có thể dựa vào môn khinh công tuyệt đỉnh này để trốn thoát, vô cùng hữu dụng. Cho dù là lúc ở ma giới, hai lần đụng với Dracula thì hắn cũng không thể bắt được.

Nhưng mà lần này thì kế hoạch của Cổ Diêu đã thất bại. Bởi vì hắn phát hiện ra nam tử kia còn nhanh hơn cả mình. Thân thể hắn tựa như một làn gió, luôn ở phía sau lưng của hắn.

Thấy đối phương có tốc độ nhanh hơn, Trực Tuyến Bộ không còn tác dụng nữa. Cổ Diêu nhíu mày, lập tức bắn sang hướng khác một góc chín mươi độ.

Nếu tốc độ không bằng đối phương thì phải nhờ vào ứng biến.

Nhưng một lần nữa, kế hoạch của Cổ Diêu lại thất bại. Bởi vì nam tử nhẹ nhàng như gió. Cũng biến hóa theo quỹ tích của Cổ Diêu. Luôn sát ở phía sau của hắn.

Trong lòng Cổ Diêu của chợt cảm thấy lạnh. Lập tức thi triển quỷ bộ. Lợi dụng địa hình. Thân thể hắn di chuyển qua lại giữa rừng với tốc độ nhanh nhất, cố gắng cắt đuôi bạch y nam tử. Nhưng đáng tiếc là hắn vẫn thất bại.

Nếu như có người chứng kiến được thì chắc chắn sẽ tưởng rằng nam tử kia chính là cái bóng của Cổ Diêu. Bởi vì chỉ có cái bóng mới có thể lúc nào cũng theo sát chủ nhân được.

Kỹ năng đắc ý nhất đã mất đi tác dụng, Cổ Diêu trở nên hoảng hốt. Hắn biết được mình đã gặp phải đối thủ lợi hại nhất trước nay. Nam tử này thậm chí còn mạnh hơn cả huyết ma Dracula.

Đúng lúc này thì La Thi Mị đang nằm trong lòng hắn mở miệng:" Buông ta ra. Mục tiêu của hắn là ta. Chỉ cần thả ta xuống thì ngươi có thể trốn thoát được."

Nàng nhận ra được lúc này Cổ Diêu đã lâm vào thế bí rồi. Tình nguyện bỏ qua bản thân mình để cho hắn có cơ hội chạy thoát.

" Không! Thi mị tỉ, đệ sẽ không bỏ lại tỉ." Cổ Diêu nói rất bình tĩnh. Nhưng La Thi Mị có thể nhận ra được quyết tâm trong lời nói của hắn. Đấu khí của nàng và hắn vốn đồng nguyên mà sinh. Cho nên hai người luôn có cảm giác tương thông. Không cần phải nói nhiều cũng có thể hiểu rõ được ý nghĩ của đối phương. La Thi Mị cũng biết là mình không thể nào thay đổi ý định của Cổ Diêu được, nên im lặng để tránh ảnh hưởng đến hắn.

Cổ Diêu tự nhiên là có ý định riêng của mình, mặc dù đã phát huy Quỷ Bộ đến mức cao nhất mà vẫn không thoát khỏi đối phương nhưng mà bạch y nam tử cũng không đuổi kịp. Hai người vẫn tiếp tục duy trì một khoảng cách nhất định. Ít nhất trong một khoản thời gian ngắn thì vẫn chưa nguy hiểm đến tính mạng. Cho dù là lúc nguy hiểm đến tinh mạng thì hắn vẫn còn có tuyệt kỹ cứu mạng cuối cùng - Thiên Ma Độn. Khi ở ma cung hắn phải đối đầu với hơn mười tuyệt đỉnh cao thủ vây công mà vẫn có thể thuận lợi chuồn đi được.

Nam tử đuổi theo một hồi lâu vẫn không kịp. Hắn đối với kinh công của mình cực kỳ tự phụ. Lúc bắt đầu thì hắn không phục nhưng sau đó thì hắn đã phục. Thở dài nói:" Được rồi. Xem ra ta phải sửa lại lời nói của ta một chút. Ngươi không phải là một con tôm, mà là một con cá chạch mới đúng. Có chút khó chơi đây. Đạo tặc cao mình như ngươi cũng không có nhiều."

Dừng lại một chút rồi hắn nói:" Nghe nói trên đại lục có một môn phái đã rất lâu đời. Tên của môn phái đó là Tiêu Dao Môn."

Cổ Diêu nghe thế thì cả kinh, Quỷ Bộ mặc dù thần diệu khó lường. Nhưng kỹ năng này hắn đã đạt đến cảnh giới hóa cảnh, thiên biến vạn hóa. Không thể nào lưu lại dấu tích gì để bị nhận ra. Người khác nhìn thấy nó thì so với các phương pháp khinh công bình thường không khác nhau mấy. Không ngờ nam từ này lại nhận ra được.Tự cổ chí kim, người của Tiêu Dao Môn Đạo Biến Thiên Hạ. Tội danh vô số, nhưng mà thánh điện. Không biết là trước kia đã từng bị viếng thăm chưa. Ít nhất là Cổ Diêu chưa từng nghe Philip nói qua. Bây giờ thân phận của hắn đã bị lộ. Không biết có gây ra rắc rối gì cho sư phụ không?

Sự huyền diệu của Quỷ Bộ có liên quan đến người sử dụng. Lúc này tâm tình của Cổ Diêu có chút do dự nghi hoặc cho nên liền chậm một nhịp. Bạch y nam tử thấy thế thì mỉm cười. Huy vũ chiết phiến.

Một đạo kình khí mạnh mẽ đột nhiên xuất hiện ập đến từ phía sau. Lần này nó không hê tao nhã nữa mà giống như một cơn bão cuồng bạo. Cây cối trong phương viên trăm thước đều bị bắn lên. Ngay cả nham thạch cũng bị hất văng lên trời, đủ để thấy sự lợi hại của chiêu thức này.

Mà mục tiêu của cơn bão, Cổ Diêu thì lại kêu lên một tiếng. Đạo kình khí đó đánh trúng khiến hắn muốn hộc máu. Cũng may là thiên ma khí tự vận hành, chống đỡ lại đấu khí của đối phương, Cổ Diêu cố gắng chịu đau. Mượn thế tăng tốc, tựa như lưu tinh kéo giãn khoảng cách của hai người ra không ít.

Bạch y nam tử thấy thế thì kinh ngạc. Hắn không ngờ là sau khi trúng chiêu này Cổ Diêu vẫn còn chống cự được. Nếu như Cổ Diêu chỉ cần dừng lại một nhịp thôi là hắn sẽ cho thêm một kích trí mạng.

Thấy Cổ Diêu đi xa. Bạch y nam tử dừng cước bộ, nhưng cũng không phải là hắn bỏ qua cho con mồi.

Đưa tay lên miệng, hắn thổi một tiếng, xung quanh có rất nhiều kỵ sĩ và tế ti xông ra. Vây quanh Cổ Diêu ở giữa. Trong đó có một kỵ sĩ mặc khôi giáp mạ vàng nói với bạch y nam tử:" Phong Thần Sử đại nhân. Hai tên dị đoan này cứ giao cho thuộc hạ!"

Thần sử?

Đột nhiên xuất hiện nhiều người như thế đã khiến cho Cổ Diêu rất là đau đầu rồi. Nghe thế hắn lại càng cảm thấy khó thở. Phải biết rằng Thần Sử chỉ thua kém mỗi giáo hoàng và giáo chủ mà thôi. Mỗi người đều là đệ nhất cao thủ của một phương. Hèn chi thực lực của hắn lại cường đại như thế.

Xuất ra thần sử, lại có thêm mấy trăm thần chức mai phục. Xem ra lần thẩm phán này của thánh điện cũng không đơn giản. Bọn họ muốn dẫn dụ ra các giáo đồ của nghịch thiên giáo. Mà không ngờ mình lại xui xẻo trở thành con mồi.

Phong thần sử gật đầu:" Được rồi, giao cho các ngươi xử lý. Nhưng tên tiểu tử này rất là trơn đấy. Cẩn thận coi chừng bị trượt tay. Bắt giữ được thì càng tốt!"

Thủ hộ kỵ sĩ nói:"Phong thần sử đại nhân xin hãy yên tâm. Chúng thuộc hạ nhất định là sẽ bắt được hắn!"

Nói xong thì hắn liền chỉ huy các kỵ sĩ dưới trướng của mình hành động, bọn họ vây công Cổ Diêu từ bốn hướng, không phải nói là năm hướng mới đúng bởi vì ở trên không trung còn có rất nhiều kỵ sĩ cưỡi thiên mã. Nước chảy cũng khó lọt, xem ra bọn họ thật sự muốn bắt sống Cổ Diêu.

Phải biết rằng số kỵ sĩ này không phải là một đám ô hợp. Bọn họ đều là kỵ sĩ của thánh điện. Là tinh anh trong tinh anh. Mỗi người đều có tu vi không phải ở hạng tầm thường. Hơn nữa bọn họ được huấn luyện chúng với nhau phối hợp ăn ý. Cho dù là một con ruồi, sợ rằng cũng khó thoát được. Vì thế các kỵ sĩ rất là tự tin. Dựa vào kinh nghiệm của mình bọn họ biết chỉ cần nửa phút, không chỉ cần khoảng mười giây thôi là hai tên dị đoan kia sẽ thúc thủ chịu trói
Nhưng mà lần này hắn đã đoán sai. Ngay khi một đống trường mâu đâm về phía hai người Cổ Diêu thì mục tiêu đột nhiên biến mất. Nói đúng hơn là hắn biến sang nơi khác. Mặc dù các kỵ sĩ vây kín xung quanh, không có môt khe hở có thể lọt qua được. Nhưng mà Cổ Diêu thật sự đã làm được. Dưới làn mưa trường mâu, Cổ Diêu phiêu đãng như quỷ mị. Hoặc có thể nói là hắn trông giống như một tinh linh đang nhảy múa trên đầu các mũi thương.

Cho dù là các kỵ sĩ thủ hộ cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn Cổ Diêu thoát khỏi trường mâu của mình, thoát khỏi sự vây công của các kỵ sĩ. Lúc này bọn họ mới nhận ra được rằng họ đã quá sơ suất.

Phong thần sử thấy thế thì nhíu mày, hiển nhiên là rất bất mãn với biểu hiện của các kỵ sĩ:" Nghe này. Đừng đánh giá thấp hắn. Tiểu tử này có thể thoát khỏi phong vũ tường của ta, tuyệt đối không phải là hạng tầm thường. Nếu như để cho hắn chuồn mất, cấp trên trách cứ thì ta sẽ hỏi tội các ngươi!" Bạch y nam tử đã sớm đuổi theo. Có thể là do kinh thường Cổ Diêu nên để cho các thuộc hạ ra tay, hoặc là sợ mất thân phận khi liên thủ để bắt Cổ Diêu cho nên hắn vẫn khoanh tay đứng bên ngoài mà nhìn chứ không có gia nhập vòng chiến.

Ngay cả phong thần sử tự mình ra tay cũng không dễ dàng bắt được hắn thì sao có thể là một con cá bình thường được. Bị cảnh tỉnh các kỵ sĩ cảm thấy phát lãnh. Đồng thanh nói:" Xin lỗi, phong thần sử đại nhân, là lỗi của thuộc hạ!"

Sau đó quát to:"Quang minh chi chướng!"

Có lẽ đây là tên của một loại trận pháp. Có không ít kỵ sĩ khi nghe được liền lập tức đưa trường mâu ra trước ngực, miệng đọc thuần thuật. Ánh sáng thánh khiết xuất ra từ trên người của họ. Và cũng thông qua trường mâu để phát đi. Các quang đạn chạm vào nhau hình thành một cái vòng tròn.

Trước khi Cổ Diêu chạm vào lớp ánh sáng thì đã hóa thân thành một kim toản. Đây là kỹ năng có khả năng xuyên thấu mạnh nhất trong thiên ma quyết "Độc Long Toản."

" Vô dụng thôi. Đừng có si tâm vọng tưởng là sẽ phá được quang minh chi chướng. Tiểu tử!" Thủ hộ kỵ sĩ vừa dứt lời thì bức tường ánh sáng liền từ từ mờ dần. Và xuất hiện một vết nứt. Điều này khiến cho thủ hộ kỵ sĩ chấn động, bọn họ cũng ý thức được mình đã phạm phải sai lầm như hồi nãy là đã xem thường đối phương, vội vàng tiến tới đâm mâu về phía Cổ Diêu. Các kỵ sĩ khác cũng lập tức đuổi theo.

Mắt thấy vết nứt đã dần dần to ra, nhưng lúc này trường mâu của thủ hộ kỵ sĩ cũng đã đâm đến, Cổ Diêu thầm kêu đáng tiếc. Không đưa đấu khí vào để duy trì độc long toản nữa. Chuyển sang sử dụng quỷ bộ. Tìm cách để chui qua khe hở lần nữa. Nhưng mà đã hai lần suýt thất bại vì khinh thường cho nên các kỵ sĩ đã cẩn thận hơn nhiều. Bọn họ chia nhau giáp công Cổ Diêu không có hắn cơ hội chạy thoát.

Sau vài lần thử nhưng vẫn không thể nào thoát ra được. Đối mặt với một đám thánh điện kỵ sĩ như lang như hổ. Lại có thêm tên phong thần sử đáng sợ kia đứng ở bên ngoài nhìn chằm chằm vào. Cổ Diêu nghĩ rằng không thể trì hoãn được nữa. Đành phải thi triển THiên Ma Độn sau đó chạy, nếu không thì không còn cơ hội nữa.

Nhìn thấy Cổ Diêu đột nhiên dừng di động các thánh điện kỵ sĩ cảm thấy kỳ quái. Nhưng họ cũng cảm giác được Cổ Diêu đang súc lực. Lực lượng này vô cùng kỳ quái. Rất sung mãn nhưng lại không có bộc phát ra.

Cổ Diêu thể đoán được là hắn đang chuẩn bị lực cho một chiêu thức lợi hại. Mặc dù không biết đó là kỹ năng gì nhưng tốt nhất là cho hắn không có cơ hội thi triển ra. Vì thế thủ hộ kỵ sĩ nói:" Mau, lập tức ngăn hắn lại!"

Lời này cũng bao hàm ra lệnh. Các kỵ sĩ lập tức hiểu được ý của hắn. Vì vậy vốn đang tấn công một cách lộn xộn thì các kỵ sĩ lập tức thay đổi phương thức. Ba kỵ sĩ đứng gần Cổ Diêu nhất lập tức rời khỏi vị trí trong đội. Gia trì thêm tấn tiệp thuật. Dùng tốc độ nhanh nhất bay lại.

Thiên mã vốn là linh thú có thuộc tính phong. Sau khi được thần thuật hỗ trợ thì càng giống như là hổ thêm cánh. Tốc đô không thua kém gì một thích khách cao minh. Thoáng cái đã đến trước mặt Cổ Diêu. Ba mũi trường mâu đâm về phía hắn với khí thế lôi đình vạn quân. Nhưng mà bọn họ không nhắm vào vị trí yếu hại của Cổ Diêu bởi vì trước đó thượng cấp đã ra lệnh là phải bắt sống, không được giết. Nhưng mà đối với một cao thủ về khinh công thế này thì muốn bắt được hắn thì khó mà không làm hắn bị thương được.

Lực bạo phát của thiên ma khí rất là kinh khủng. Chuẩn bị lực cho thiên ma độn thực ra chỉ cần một chút thời gian mà thôi. Nếu như cần phải có nhiề thời gian để chuẩn bị thì tuyệt kỹ cứu mạng này không còn ý nghĩa nữa.

Mặc dù bọn kỵ sĩ rất nhanh nhưng mà Cổ Diêu đã tập trung đủ lực. Chuẩn bị bạo phát ra trong nháy mắt. Nhưng đột nhiên hai mắt hắn mở to.

Hai mắt của các kỵ sĩ cũng sáng lên. Đáng tiếc lần này đến không phải là quang minh thần, mà chính là tử thần.

Sáu cầu vồng không biết từ đâu bay đến, chúng có bảy màu rực rỡ, mang theo ánh sáng hoa lệ.

Tia sáng xuyên qua người của thiên mã, người cưỡi đột nhiên vô lực, ngã xuống đất. Các kỵ sĩ bật dậy, hoảnh sợ chụp lấy yết hầu. Nhưng mà vẫn không thể nào ngăn cản máu tươi tuôn ra như suối. Bọn họ cũng không thể nói được. Cuối cùng vô lực ngã xuống. Hai mắt mở to. Bọn họ hoàn toàn không nghĩ đến, trước đó bọn họ vẫn còn bình thường, không ngờ lại ra đi như thế.

Thiên mã của bọn họ cũng giãy dụa trên không trung rồi tuyệt khí, đi theo chủ nhân.

Vật thể lấy đi sinh mạng của ba kỵ sĩ và ba thiên mã lộ ra nguyên hình. Đó chính là sáu lá bài nho nhỏ. Chúng cắm xuống đất tựa như là sáu bia mộ, hình ảnh trên các lá bài biến đổi dần dần, cuối cùng chính là hình ảnh của các kỵ sĩ và thiên mã.

Tình hình quỷ dị này khiến cho Cổ Diêu lập tức nhớ đến cơn ác mộng của nhiều năm trước, và một người mà hắn vĩnh viễn không bao giờ quên!

Nhân Yêu ---- Clark!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau