VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 201 - Chương 205

Quyển 14 - Chương 10: Ước định của dracula

Trước khi đến ma cung, vì sợ trong quá trình tìm kiếm Hàn Đan sẽ phát sinh chuyện ngoài ý muốn, liên lụy đến Đông Phương Lộ cho nên Cổ Diêu đã bảo nàng tạm thời rời khỏi thành ngân nguyệt, nếu như sau một tháng mà hắn vẫn chưa trở về thì nàng hãy tự đi tìm Đoan Mộc Tình một mình, sau đó tìm cách quay về tạp địch đại lục.

Nha đầu ngốc kia, không ngờ cũng chạy đến chỗ này, thật là muốn chết mà!

Nơi này thủ vệ nghiêm ngặt, nàng lại không phải là một đạo tặc cao siêu, nhất định là gặp chuyện không may rồi, Cổ Diêu vội hỏi:" Nàng thế nào rồi?"

Tà khôi cười nói:" Nếu so với ngươi thì khả năng ẩn nấp của nàng kém hơn rất nhiều, vừa tiến vào cung không bao lâu thì đã bị thủ vệ phát hiện và bắt được rồi. Bây giờ nàng đang bị giam lỏng, là bạn của ngươi sao?"

May quá, nàng không có gì. Cổ Diêu thở phào nhẹ nhõm:" Đúng vậy, nàng là bằng hữu của ta, có lẽ là do lo lắng cho ta nên mới xông vào đây, xin đừng làm khó nàng."

Tà khôi gật đầu nói:" Là bạn của ngươi thì dĩ nhiên là không có vấn đề gì rồi." Hắn đưa cho Cổ Diêu một cái lệnh bài màu vàng:" Ta còn có việc phải làm, ngươi cầm ma vương lệnh này đến phía đông của ma cung mà đưa nàng đến đây, đó là nơi giam lỏng một vài khách nhân đặc biệt của ma cung, bọn họ chỉ bị hạn chế tự do thôi chứ không phải chịu đau khổ gì đâu."

Dừng một chút rồi hắn nói:" Thật là náo nhiệt, vừa có một người đến không bao lâu lại thêm một người nữa!"

Chờ tà khôi đi rồi Hàn Đan mới hơi:" Cổ Diêu ca ca, vị bằng hữu kia của ca ca là ai thế?"

" Trước kia cũng cùng học chung với chúng ta ở thần thánh học viện, vũ áo bộ, ám khí hệ - Đông Phương Lộ, muội còn nhớ không?" Nói ra những lời này thì Cổ Diêu cũng có chút xấu hổ.

" A, chính là Đông Phương Lộ tỷ tỷ, người gây ra sự việc nổi tiếng cùng với huynh?"

Cổ Diêu gượng cười, gật đầu, hắn biết chỉ cần nhắc đến Đông Phương Lộ thì trong ấn tượng của Hàn Đan sẽ xuất hiện sự việc ở nhà vệ sinh năm đó, đó cũng chính là vết đen mà Cổ Diêu không thể nào xóa đi được trong suốt những năm ở thần thánh học viện, thậm chí ngay cả tư liệu của đạo tặc công hội cũng ghi về điều này. Nói không chừng sau này các học viên đàn em khi nhắc đến vị sư huynh này thì đầu tiên nhớ đến không phải là thành tích ưu tú của hắn mà là biệt danh bạo lộ cuồng.

Hàn Đan ngạc nhiên nói:" Cổ Diêu ca ca, quan hệ của tỷ ấy và huynh không phải rất ác liệt sao? Sao lại cùng ca ca đến ma giới?"

" Trong mấy năm muội trở lại ma giới thì có rất nhiều chuyện xảy ra, nhất thời không thể giải thích hết." Cổ Diêu hàm hồ cho qua chuyện, sự tình kia của hắn và Đông Phương Lộ không thể nào để cho người khác biết được, kể cả đan đan cũng thế. Nàng vì mình mà xông vào ma cung, mặc dù có chút ngốc nhưng điều này cũng làm cho Cổ Diêu cảm động, biết rõ đây là long đàm hổ huyệt nhưng vẫn dám xông vào, có được bao nhiêu nữ nhân có dũng khí như thế?

Đông Phương Lộ, cô luôn nói ta là đồ đần. Bây giờ cô không phải cũng thế sao?

Hai người đi về phía đông. Bởi vì mấy ngày qua Hàn Đan luôn như hình với bóng với Cổ Diêu cho nên các thủ vệ trong ma cung cũng biết là là trong cung có thêm một nhân loại trẻ tuổi, ngay cả công chúa Katherine cũng ngoan ngoãn nghe lời, bảo sao nghe vậy, nên nhìn thấy họ cũng không còn cảm thấy kỳ quái nữa. Trong lúc tán gẫu thì phát hiện có một người đang đi đến. Đó chính là huyết ma Dracula.

Hàn Đan chào hỏi:" Thúc thúc!"

Huyết ma là người đem nàng từ tạp địch đại lục về, là công thần của ma giới, là tâm phúc của tà khôi, hơn nữa lần trước tại ngã trạch lạp tư hắn cũng không có gây tổn thương cho Cổ Diêu cho nên nàng không có hận hắn mà ngược lại quan hệ rất là tốt.

Dracula chuyển ánh mắt sang người Cổ Diêu:" Katherine, lần này ta đến là để tìm vị bằng hữu này."

Hàn Đan nghi hoặc nói:" Thúc thúc, người tìm Cổ Diêu ca ca để làm gì thế?"

" He he, ta muốn oánh với hắn một trận!"

Hàn Đan nghe thế thì giật mình:" Thúc thúc. Như vậy sao được? Vết thương của Cổ Diêu ca ca còn chưa khỏi mà."Dracula nói:" Ta chỉ cảm thấy hứng thú với vũ kỹ của hắn mà thôi. Chỉ là luận bàn thôi, yên tâm đi. Ta sẽ chờ sau khi thương thế của hắn lành lặn rồi mới oánh mà! He he ..."

Nói xong vài câu thì Dracula liền đi, Cổ Diêu cau mày nói:" Cái tên Dracula kia, cuối cùng là dạng người gì?"

Hàn Đan nói:" Theo như gia gia nói thì thúc thúc là bạn thân nhất của phụ thân, đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh, hai người họ đánh nhau từ nhỏ đến lớn, sau khi phụ thân mất tích thì thúc thúc đã đi đến tạp địch đại lục trước tiên để tìm kiếm, và thúc thúc cũng chính là người ở lại tạp địch đại lục lâu nhất."

Cổ Diêu thầm nghĩ, lại là một cặp giống như là Hạ Hầu Cẩn và Đoan Mộc Tích đây mà, đều là oánh nhau từ bé đến lớn. Bây giờ thì hắn có thể hiểu được phần nào tâm tình của Dracula rồi, mất đi người bạn thân nhất, cũng là đối thủ tốt nhất, nên hắn cảm thấy trống rỗng, mà Antonio lại vì thiên ma quyết nên mới chết, cùng chiến đấu với người tu luyện thiên ma quyết có thể giúp hắn tìm lại được ký ước ngày xưa.

Nhớ tới Hạ Hầu Cẩn, Cổ Diêu đột nhiên nhớ đến những năm tháng ở học viện Hạ Hầu Cẩn luôn đối đãi với như như một người đại ca, huynh đệ tình thâm, còn có lão tam Tạp La nữa, từ sau khi tốt nghiệp đến giờ vẫn chưa gặp lại họ, đợi sau khi giải quyết xong chuyện của đan đan và Đoan Mộc Tình, trở lại tạp địch đại lục thì phải đi tìm bọn họ mới được.

Nơi giảm lỏng các vị khách đặc thù nếu như không có tín vật thì sẽ không thể nào đưa người đó đi được, ma vương lệnh là chí cao vô thượng, hơn nữa lại có yêu nguyệt công chúa đi cùng, lệnh bài không thể nào là giả được, thủ vệ sau khi kiểm tra liền cho qua.

Cửa phòng vừa mở ra thì một vật lập tức bay lại, Cổ Diêu vội vàng tiếp lấy.

" Ra ngoài! Mau!" Xem ra Đông Phương Lộ không hề vì chuyện bị giam lỏng mà thu liễm tính tình của mình mà ngược lại còn nóng nảy hơn trước.

Cổ Diêu nhìn quanh bốn phía, quả nhiên đúng như lời tà khôi nói, các khách nhân đặc biệt bị giam lỏng cũng không bị đối xử tệ, xem ra nơi này cũng có thể nói là một biệt thự xa hoa rồi, trong phòng có đầy đủ mọi thứ, còn có đồ ăn vặt nữa thứ, ngoại trừ không được tự do ra thì không có gì là không tốt cả.

Nhưng mà trong phòng thì giống như là một bãi chiến trường vậy, bàn ghế lăn lộn, gãy nát, chén bát tan tành, trên mặt đất có vô số thứ linh tinh.

Tà khôi có nói qua là võ công của Đông Phương Lộ đã bị cấm chế nhưng mà thể lực thì vẫn như bình thường, nên muốn phá hoại nơi này cũng khó.
Cổ Diêu cảm thấy đau đầu:" Tam tiểu thư này, cô không thể an phận một chút sao?"

Đông Phương Lộ đang cầm trong ay một quả lê, vừa định ném đi thì thấy người đến là Cổ Diêu thì lập tức ngừng lại, mở to đôi mắt đẹp của mình ra:" Ặc, lưu manh! Sao ngươi cũng ở chỗ này?"

Nàng vốn tưởng rằng Cổ Diêu bị bắt sẽ bị nhốt trong thiên lao của ma cung không ngờ rằng hắn cũng bình yên vô sự, hơn nữa còn nghênh ngang lộ mặt ở chỗ này. Còn nữa, thiếu nữ bên cạnh hắn trông có vẻ quen quen.

Mặc dù Hàn Đan đã có biến hóa rất lớn trong những năm gần đây, xinh đẹp hẳn ra, hơn nữa lại là công chúa của thâm uyên nên nàng cũng có được khí chất cao quý, nhưng mà gương mặt và hình dáng năm xưa vẫn ẩn hiện trong người nàng, vì thế Đông Phương Lộ mới có cảm giác thế.

Đúng rồi, mình đã từng gặp mặt nàng tại thần thánh học viện, chẳng lẽ chính là muội muội của tên lưu manh kia sao?

Cổ Diêu hiểu rõ ý nghĩ của nàng, đừng nói là Đông Phương Lộ, ngay cả chính bản thân hắn trước khi biết chân tướng sự việc cũng cảm thấy khó tin, vì thế hắn kiên nhẫn giải thích.

Khi biết được Hàn Đan là một thành viên của ma tộc, mà lại còn là công chúa thì Đông Phương Lộ không thể nào không kinh ngạc được, nhưng cũng không phải là không thể chấp nhận được. Sống ở ma giới được mấy tháng, nàng cảm giác được, mà tộc ngoại trừ có hình dáng khác với nhân loại và có tính hiếu chiến ra thì không khác nhân loại là mấy, vẫn có cuộc sống riêng của mình, bằng hữu, tình yêu và ham muốn, đều là những đặc điểm của những sinh vật có trí tuệ cao.

Sau khi giải cấm chế cho Đông Phương Lộ thì bọn họ ở đó cũng được nửa tháng, thương tích của Cổ Diêu đã hoàn toàn khỏi hẳn, hôm nay hắn và Hàn Đan cùng với Đông Phương Lộ đang đi dạo thì có một thủ vệ báo lại:" Diêu Cổ đại nhân, có khách tìm ngài."

Bởi vì Hàn Đan cho nên trong ma cung hiện này không có ai là không biết Cổ Diêu, cũng không ai là không 'hiểu', thủ vệ đối với hắn rất là cung kính, lời nói của thủ vệ khiến cho Cổ Diêu cảm thấy khó hiểu.

Khách, chẳng lẽ là bọn người Chiến Thiên?

Không thể nào, Chiến Thiên không biết là đang đi khiêu chiến ở chỗ nào nữa, còn Hiên Viên Tam Quang và Linh Vân thì đi tìm nơi có thể đánh bạc, hai lão quái vật thì đã quay trở lại Huyết Hải rồi, ngoại trừ những người đó ra thì còn ai nữa?

Mang theo nghi vấn trong lòng đi đến ma cung, khi Cổ Diêu nhìn thấy vị khách của hắn thì mừng như điên, bởi vì đó là một thiếu nữ và có mái tóc dài màu xanh biếc - Đoan Mộc Tình!

Từ sau khi tốt nghiệp ở thần thánh học viện thì đây là lần đầu tiên Cổ Diêu nhìn thấy Đoan Mộc Tình, chuyện cũ từ trong ký ức tràn về, hắn tiến vào thần thánh học viện cũng chính là vì cô gái này, sau khi trải qua rất nhiều khó khăn và gian khổ thì giấc mộng của hắn cũng có cơ hội trở thành sự thật nhưng hắn đã bỏ qua cơ hội đó.

Cổ Diêu thậm chí còn nhớ rõ ngày hôm đó Đoan Mộc Tình đã vương lệ khi ra đi, lúc đó hắn đã thiếu chút nữa là không kềm chế được mà định bỏ qua mục tiêu của đời hắn là tìm kiếm Hàn Đan, nhưng may mắn là hẵn vẫn nhịn được.

Nếu như không phải vì câu nói kia của Đông Phương Lộ thì Đoan Mộc Tình sẽ không lên đường đến ác ma đảo và mình cũng sẽ không vì kiếm nàng mà đi đến thất lạc đại lục, tái ngộ Hàn Đan. Cổ Diêu cảm thấy đây là một chuyện rất là ly kỳ dường như đã được thượng đế an bài sẵn vậy.

<@Tên Vô Xỉ an bài chứ thượng đế ở đâu ra -.-'>

Cũng may là cuối cùng hắn cũng nhìn thấy được Đoan Mộc Tình, hơn nữa nàng lại bình an vô sự!

Từ lần đầu gặp mặt tà khôi thì Cổ Diêu đã thỉnh cầu hắn trợ giúp, đưa ra tin tức của hắn đang ở nơi này khắp ma giới. Ma vương của thâm uyên hùng mạnh thế nào thì ai cũng biết, so với một mình đơn độc thì khả năng tìm kiếm nàng là cao hơn rất nhiều, vì thế mới có thể trong một khoản thời gian ngắn nhất tìm được Đoan Mộc Tình.

Lần này, hắn tuyệt đối sẽ không cự tuyệt nàng nữa!

Quyển 14 - Chương 11: Huyết chi lĩnh vực

Gặp lại Cổ Diêu, có rất nhiều chuyện muốn nói nhưng lại không biết phải nên bắt đầu từ đâu, dĩ nhiên một người thân như tỷ muội là Đông Phương Lộ sẽ không thể nào im lặng được, hai nàng hiển nhiên là sẽ đồng sàng nhi miên.

Bởi vì ban ngày có nhiều chuyện không tiện nói ra cho nên Đông Phương Lộ phải đợi đến tối mới kể lại cho nàng tất cả mọi chuyện trong suốt thời gian qua.

Đúng như Cổ Diêu đoán, Đoan Mộc Tình vừa vào ác ma hải vực là đã bị hút vào trong không gian liệt phùng, khi nghe Đông Phương Lộ kể lại những kinh hiểm trong lữ trình của mình thì Đoan Mộc Tình cũng có cảm giác như là chính mình đang mạo hiểm vậy, lo âu phập phồng, ví dụ như khi đụng với ác ma nhị trùng xướng, khi phát hiện ra ác ma đảo thì vừa vui mừng vừa sợ hãi, khuôn mặt xinh xắn của nàng liên tục biến đổi với các sắc thái khác nhau.

Cho đến khi Đông Phương Lộ kể hết thì nàng mới vỗ vỗ lên bộ ngực của mình rồi nói:" May mắn là mọi người không có chuyện gì, à đúng rồi, Lộ Lộ, sao ngươi lại cùng đi với hắn thế?"

"Hắn" Đương nhiên là Cổ Diêu rồi, Đông Phương Lộ nghiến răng ken két:" Tiểu Tình, nếu không phải vì liên quan đến ngươi, không phải vì ngươi lén chạy ra biển khiến cho ta không thể nào không đi tìm ngươi được, mà sức lực của một người dù sao cũng có hạn, không còn cách nào khác hơn là phải đi tìm tên lưu manh kia rồi"

Đoan Mộc Tình le lưỡi:" Thật là xin lỗi, ta không nghĩ là sẽ có nhiều chuyện phát sinh như thế!"

Đông Phương Lộ đột nhiên nói:" Tiểu Tình, tên lưu manh thối tha kia có cái gì tốt chứ, sao ngươi lại thích hắn!"

Khi nhắc đến Cổ Diêu thì trên khuôn mặt xinh xinh của Đoan Mộc Tình hiện lên hai đóa hồng vân, nàng chìm vào trong ký ức của mình, một lúc lâu sau mới lắc đầu nói:" Ta cũng không biết nữa, nói thật là lúc đầu ta rất ghét hắn, nhưng mà không biết tại sao, dần dần lại để ý đến hắn, luôn nhớ đến hắn, không thấy hắn là cảm thấy không vui."

Trưosc khi Đoan Mộc Tình bị ép phải quan hệ vơi Cổ Diêu, do đó nàng hận hắn thấu xương, nhưng mà tình cảm của nàng lại dần dần biến đổi, còn nguyên nhân ở giữa thì chính bản thân nàng cũng không biết được, tình yêu là thế, không thể nào giải thích được.

Dừng một chút nàng cầm tay của Đông Phương Lộ:" A, đúng rồi. Lộ Lộ, vòng tay của ngươi ở đâu ra thế? Trước kia ta chưa từng thấy qua!"

Khuôn mặt của Đông Phương Lộ nóng lên. Nàng và Đoan Mộc Tình lớn lên cùng nhau. Nhưng cũng có một số việc không thể nào nói ra được. Ví dụ như chuyện đêm say rượu lần trước. Chiếc vòng tay được làm từ thủy doanh châu do giết độc hi ác cáp cũng thế. Đây đều là những bí mật nho nhỏ của nàng.

<@Bí mật động trời luôn chứ nhỏ cái chi chi>

Đông Phương Lộ không phải là người giỏi che dấu tâm tình của mình. Nghe thế thì giống như là một con mèo nhỏ bị giẫm lên cái đuôi vậy:" Ta là tam tiểu thư của Đông Phương gia tộc mà. Trang sức có vô số. Ngươi chưa từng thấy qua cũng là bình thường thôi. Có gì mà đáng ngạc nhiên chứ!"

Đoan Mộc Tình cảm thấy kỳ quái:" Lộ Lộ. Ta chỉ là thuận miệng nên hỏi thôi mà. Nhưng sao ngươi lại kích động thế. À đúng rồi, ngươi không phải đã từng nói là sẽ không đeo vòng tay sao. Ngươi nói điều đó giống như là bị còng tay vậy. Ngoại trừ là của người yêu tặng ra. A ta biết rồi, ngươi nhất định là có Pé Iu rồi đúng không?"

Khuôn mặt của Đông Phương Lộ ngày càng nóng lên:" Nói bậy. Không phải thế."

" Ha ha. Lộ Lộ mặt của ngươi đỏ lên rồi kìa, nhất định là thế!" Đoan Mộc Tình nắm chắc thời cơ:" Nói cho ta biết đi mà. Ai mà may mắn thế!"

Nàng thật sự muốn biết, cuối cùng là thì nam tử đó là người thế nào, có thể chinh phục được tâm hồn thiếu nữ của Đông Phương Lộ.

" Không nói chuyện nữa, ngủ đi!" Đông Phương Lộ kéo chăn lên che kín đầu, nàng chỉ có thể che được ánh mắt của Đoan Mộc Tình chứ không thể nào che dấu được chính bản thân mình.

Khuôn mặt tươi cười của Cổ Diêu lại hiện ra trong đầu của nàng giống như mọi đêm.

Tại sao cái khuôn mặt của tên lưu manh chết tiệt kia lại không biến đi vậy? Đông Phương Lộ sợ hãi. Nếu như theo lời của Đoan Mộc Tình thì lúc đầu mình cũng rất ghét tên lưu manh kia. Nhưng dần dần thì để ý đến hắn, hiểu hắn rồi cả ngày luôn nhớ đến hắn. Chẳng lẽ ...

Đông Phương Lộ không dám suy nghĩ tiếp, nàng cảm thấy mình có lỗi với người bạn tốt nhất của mình.

Tên lưu manh thối tha kia, ngươi đúng là yêu tinh hại người mà!

Nửa tháng lại nhanh chóng trôi qua, Hàn Đan cùn Đoan Mộc Tình và Đông Phương Lộ nhanh chóng thân thiết với nhau, đều là bạn của Cổ Diêu, cũng là bạn của nàng, hơn nữa cả ba đều còn trẻ nên nhanh chóng thân với nhau.

Cuộc sống trong ma cung cũng không tệ lắm, nhưng mà không thể nào sống như thế mãi được, Đông Phương Lộ đã trốn nhà đi lâu rồi, cũng đã đến lúc phải trở về, hơn nữa còn phải báo cho gia tộc của Đoan Mộc Tình biết là nàng bình an vô sự.

Vì vậy một ngày nọ sau khi cùng Hàn Đan đi dạo trong hoa viên của văn tâm các Cổ Diêu nói:" Đan đan, ca ca đến ma giới cũng đã một thời gian dài rồi, nên ..."

Hàn Đan vừa nghe xong thì biến sắc:" Cổ Diêu ca ca, ca ca phải quay về sao?"

Cổ Diêu biết nàng sẽ rất là đau buồn nhưng mà cũng không còn cách nào khác:" Đúng vậy, muội ở lại đây có người thân, được chiếu cố nên ca ca cũng yên tâm."

Hàn Đan nắm chặt lấy cánh tay của Cổ Diêu, sợ hắn sẽ đột nhiên biến mất:" Không, Cổ Diêu ca ca, muội chỉ muốn vĩnh viễn ở cùng một chỗ với ca ca, không thể ở lại ma giới được sao? Nơi này cũng rất tốt mà."

Cổ Diêu thở dài:" Như vậy sao được? Dù sao thì ca ca cũng là người của tạp địch đại lục, hơn nữa bằng hữu, còn có sư phụ của ca ca đều ở tạp địch đại lục."

Hàn Đan vội nói:" Vậy ca ca ở lại thêm một thời gian nữa đi, chúng ta khó khăn lắm mới gặp mặt được."

" Ta cũng muốn ở lại lâu thêm một chst nhưng mà hai vị tỷ tỷ của muội là trốn nhà đi cho nên gia tộc rất là lo lắng, cần phải sớm trở về mới được." Dừng một chút Cổ Diêu lại nói:" Yên tâm đi, đan đan lúc nào rỗi thì ca ca sẽ đến thăm muội mà."

Cổ Diêu này hiển nhiên chỉ là nói để an ủi mà thôi, hai người ở hai thế giới, hai không gian khác nhau, qua lại không tiện, lần này ly biệt không biết có thể thường xuyên gặp nhau được không.

Một đám mây đen hiện lên trong lòng của hai người, suốt cả buổi chiều Hàn Đan không thể nào cảm thấy vui được, nhưng Cổ Diêu thì lại không còn cách nào khác.

Lại qua vài ngày, Cổ Diêu xem ra cũng đã đến lúc phải đi rồi, mà lsuc này tà khôi lại có việc phải xuất ngoại, nghe nói là để tìm kiếm nhân tài.

Cùng lúc đó, có người ở huyết bảo đến văn tâm các đưa tin, Dracula nói là muốn mời Cổ Diêu đến Huyết bảo một chuyến.

Cổ Diêu lập tức nhớ đến có hẹn đánh với hắn một trận, vốn hắn cũng không có hứng thú nhưng mà Dracula dù sao cũng chính là một trong các dũng sĩ được cử đi nhân giới để tìm Antonio, nên nhất định là biết được thông đạo đến nhan giới, vì thế Cổ Diêu cảm thấy rất là vui vẻ.

Lần này thì không cần phải lén lút, mà là quang minh chính đại đi vào cửa lớn. Thủ vệ vừa đi đến cửa thì dừng lại nói:" Bá tước điện hạ có nói là chờ đại nhân ở nơi gặp mặt lần thứ hai:"

Nơi gặp nhau lần thứ hai?
Cổ Diêu suy nghĩ một chút thì hiểu được, lần đầu tiên gặp mặt chính là ở Ngã Trạch Lạp Tư, còn lần thứ hai chính là Huyết Chi Giới trong mật thất của HUyết Bảo.

Không cần mở khóa, cánh cửa vào huyết chi giới đã mở, Cổ Diêu đi vào, hình ảnh đầu tiên mà hắn nhìn thấy chính là Dracula đang ngồi ở giữa mà tĩnh tọa.

Cổ Diêu đi thằng vào vấn đề:" Bá tước, có muốn hỏi ngài một việc."

Dracula mở hai mắt:" He he xem ra thương thế của ngươi đã hỏi hẳn rồi. Hỏi chuyện gì cũng được, nhưng trước tiên phải đánh một trận đã!"

Không đợi Cổ Diêu đáp ứng, Dracula đã bay lại, hồng quang trên người tăng lên, trong tay xuất ra một cái huyết cầu.

Xem ra không đánh không được. Cổ Diêu đành phải vận đấu khí, một quyền như lưu tinh xuất ra nghênh đón.

Một đỏ một trắng, hai quyền kình va chạm, sau đó thì bị màu đỏ nuốt lấy, Cổ Diêu đã chứng kiến qua Hấp Huyết đại pháp của Dracula ở Ngã Trạch Lạp Tư, ngoại trừ có khí tức tà ác ra còn có thể nhanh chóng phân giải đáu khí của đối thủ, khiến cho đối thủ vô kế khả thi.

Mấy năm không gặp, huyết ma ngày càng mạnh hơn, thậm chí là đấu khí cũng bị đồng hóa. Hai bên tăng lực lên. Uy lực cũng lớn hơn.

Dracula hừ một tiếng, khinh thường nói:" Linh động? Vô dụng thôi, mau cho ta chứng kiến thiên ma quyết nào, để xem xem thực lực của ngươi ra sao!"

Hàn Đan sau khi trở về ma giới thì không chỉ tu luyện Tu La Tuyệt Tâm mà vẫn tu luyện Linh Động. Dracula lại thường xuyên chỉ điểm cho nàng nên cũng biết đại khái về linh động.

Trước mặt tên huyết ma cường hãn này thì linh động quả thật là không có tác dụng, vì thế Cổ Diêu xuất ra thêm một quyền nữa nhưng quyền này lại có màu đen, và có hình như là một cơn lốc xoáy, Nguyên Tử Bạo Liệt Quyền của Thiên Ma Quyết.

Lấy nguyên tử làm cơ bản, phân chia ra với tốc độ cực nhanh đó là cơ sở của Nguyên Tử Bạo Liệt Quyền, cho dù tốc độ đồng hóa của hấp huyết cũng không bằng, một quyền này đánh tan huyết cầu, mà quyền kình vẫn còn dư lực hướng về phía huyết ma.

" Hay, phải thế này chứ!" Dracula cũng lên tiếng khen, mà tay thì vẫn không có dừng. Một huyết thuẫn hiện ra trong lòng bàn tay.

Quyền kình va chạm với huyết thuẫn thì kêu lên vài tiếng rồi từ từ thu nhỏ lại, và hoàn toàn biến mất. Dưới sự phân giải liên tục của Hấp Huyết Kính thì nó không thể nào phá vỡ được phòng tuyến, nhưng mà người rơi vào thế hạ phong đã là Huyết ma, dù sao thì hắn phải vận đấu khí liên tục mới phá được chiêu thức của Cổ Diêu.

Dracula cũng không tức giận mà chỉ cười:" He he, thiên ma quyết quả nhiên là đặc biệt, đến đây nào, tiếp tục!"

Mười ngón tay của hắn chỉ thẳng ra, hàng trăm ngàn tia máu xuất ra, các tơ máu này đan xen với nhau, tạo thành một huyết võng, mà các tơ máu vẫn còn tương liên với mười ngón tay của huyết ma.

Nhìn cái huyết võng đang tiến về phía mình, Cổ Diêu không dám chậm trễ vội xuất ra một quyền, tạo nên một lỗ thủng trên huyết võng nhưng Cổ Diêu chưa kịp vui mừng thì Dracula lập tức bổ khuyết lại huyết võng.

Cổ Diêu thấy thế thì kinh hãi, chính vào lúc này thì huyết võng chộp xuống như tia chớp.

Không có tiếng động kích liệt nhưng mà mặt đất lại giống như đậu hủ bị huyết võng xuyên qua dễ dàng, lực phá hoại thật là kinh khủng.

Nhưng Cổ Diêu không phải là mặt đất, khi huyết võng chụp xuống thì thân ảnh của hắn đã biến mất.

"Hảo khinh công!" Dracula mặt không thay đổi, tay run lên, huyết võng từ dưới đất được nâng lên, cũng không cần nhìn mà cho huyết võng trùm về phía sau.

Cổ Diêu lần này đã sớm có chuẩn bị, sử dụng quỷ bộ né tránh huyết võng ở những góc độ dễ dàng nhất. Phương thức công kích của huyết võng cũng giống như là roi vậy, tuy dài nhưng lại hó khống chế, nếu như bị đối thủ tiếp cận sẽ luống cuống chân tay.
Kế hoạch của hắn thì đúng nhưng mà đối tượng thì lại sai. Ngón tay của Dracula di chuyển, huyết võng lại hóa thành hàng trăm sợi tơ, rồi lại xuất hiện trước người hắn và hợp lại thành một cái huyết võng khác.

Cho dù thân pháp của Cổ Diêu có cao đến đâu đi nữa thì huyết võng luôn xuất hiện trước mặt hắn như bóng với hình, lúc này Dracula còn khéo léo hơn cả một thợ dệt xuất sắc, các tơ máu trong tay của hắn dường như là vật sống, hắn có thể tùy tâm mà khống chế, hóa giải hoàn toàn thế công của Cổ Diêu.

Nhìn Cổ Diêu chật vật dùng quỷ bộ để né tránh, Dracula nói:"Nếu như ngươi chỉ có thực lực như thế thôi thì quả thật là lam cho ta quá thất vọng!"

Cổ Diêu nghe thế thì dừng cước bộ, quả thật là cứ phòng ngự không thì cũng không phải là biện pháp tốt.

Nhìn huyết võng bay tới, Cổ Diêu không có né tránh nữa. Kim quang từ trong thân thể hắn phát ra, sau đó thân thể của hắn di chuyển như con quay, càng ngày càng nhanh.

Kim sắc quang cầu bay về phía Dracula, phá tan toàn bộ các tia máu chạm vào nó. Nếu như không thể thủ thắng bằng kỷ xảo được thì phải cường công thôi!

Dracula vội bỏ huyết võng, tạo ra một huyết thuẫn nhưn là độc long toản tiếp tục đâm vào, huyết thuẫn bị phá vỡ, kim toản trúng vào người của Dracula. Huyết ma kêu lên một tiếng đau đớn, lập tức lui về sau, tuy đã sử dụng tốc độ nhanh nhất nhưng mà vẫn bị trúng đòn.

" Hay lắm, thế này mới là chiến đấu chứ, ke ke ke..." Trong tiếng cười điên cuông hai con ngươi của Dracula biến thành màu đỏ sậm, hàm răng trở nên bén nhọn, một đôi cánh dơi xuất hiện sau lưng hắn, mở rộng ra, khôi phục lại hình dạng ác ma, đây chính là Dracula chân chính.

Đấu khí màu đỏ tuôn ra khỏi thân thể hắn liên tục, nhưng toàn bộ lại hương về phía trên, bầu trời trong huyết chi giới nhanh chóng bị bao phủ bởi một lớp mây màu đỏ, áp lực trầm trọng, và nó cũng rất thấp, tựa hồ như chỉ cần giơ tay lên và có thể chạm vào nó vậy. Khiến cho người ta cảm thấy áp lực.

Dracula phất cánh bay lên trời cao. Lọt vào đám mây. Thanh âm của hắn truyền ra:" Tiểu tử, tiếp chiêu, Đại Huyết Băng!"

Vừa dứt lời thì một dãy lụa màu đỏ rất lớn từ trên trời rơi xuống, nhìn từ xa thì giống như là một dòng thác đang tuôn xuống, mang theo một uy thế không thể nào kháng cự được. Mà mục tiêu của nó chính là Cổ Diêu ở bên dưới.

Huyết thác này có phạm vi rất lớn, gần như là bao trùm cả tiểu vị diện. Cổ Diêu không còn nơi để tránh.

Nhìn huyết thác từ trên trời chảy xuống Cổ Diêu hít sâu một hơi, cầm chặt khốn long trong tay, hét lên một tiếng, một đao quang hình bán nguyệt bay ra, mang theo một tiếng long ngâm, Cổ Diêu giống như là một con rồng bay thẳng lên cửu thiên. Dĩ nhiên là đang tách huyết thác ra. Nghịch lưu bay lên!

Đây là chiêu thức cải tiến từ minh vương trảm trong thiên ma quyết - Phi Long Tại Thiên, chuyên đối không. Uy lực cũng lớn vô cùng, và cũng chỉ có thể sử dụng khốn long mới thi triển ra được.

Bị dính một chiêu huyết vân tan ra, ánh mặt trời lại chiếu xuống đất lần nữa, nhưng vẫn chưa chấm dứt, Phi Long Tại Thiên chỉ mới là nửa thức mà thôi.

Hai đạo hắc khí từ sau lưng hắn hiện ra, trông giống như là cánh, nhưng thực chất lại chính là hình ảnh do thiên ma khí tạo ra.

Phi Hành Thuật trong thiên ma quyết, nó tiêu hao sức lực nhiều hơn các thuật phi hành thông thường, nhưng cũng rất khác biệt, thaan ảnh của Cổ Diêu nhanh chóng biến mất chỉ còn lại một bóng đen.

Trong không trung mà có thể có được tốc độ như một thích khách là đã hiếm thấy lắm rồi.

Đây là chiêu thức lần đầu Cổ Diêu thi triển trong thực chiến, bởi vì nó tổn hao đấu khí quá nhiều, nếu như quyết đấu với cao thủ, không thể nhất kích tất thắng thì sẽ rơi vào tình thế rất xấu, sẽ dễ dàng trúng đòn phản công của đối thủ, bởi vậy khi sử dụng phải rất thận trọng, nhưng mà trước mặt huyết ma thì Cổ Diêu không còn lựa chọn, hơn nữa Cổ Diêu không hề lo lắng chuyện huyết ma sẽ đoạt mạng của mình.

" Đây là chiêu thức mạnh nhất của ngươi sao? Xem ra cũng đã đến lúc phân thắng bại rồi! He he." Đối với lôi đình nhất kích của Cổ Diêu thì Dracula vẫn cười rất tự nhiên.

Cổ Diêu thì lại không như thế, hắn đem tình thần tập trung lên người đối thủ, ưng nhãn thuật trong thiên ma quyết được sử dụng, thân ảnh của Dracula dược phóng đại mấy chục lần.

Cao thủ quyết đấu, thắng bại trong khoảnh khắc cho nên hắn không dám không tập trung cao độ.

Nhưng mà Dracula đang được hắn chăm chú nhìn lại biến mất, vô thanh vô tức, khiến cho Cổ Diêu vô cùng ngạc nhiên, cho dù với thân pháp của sư phụ hắn cũng không thể nào biến mất như thế dưới ưng nhãn thuật của hắn, nhưng mà Dracula lại biến mất như thế.

Tiếp theo thì Cổ Diêu thấy hoa mắt, cảnh vật xung quanh biến thành màu đỏ, thuần một màu đỏ, không biết được đây là bầu trời hay là mặt đất, lúc này không thể phân biệt được phương hướng.

Thân hình của Dracula lại xuất hiện trong phiến hỗn độn này, hắn đi từng bước về phía Cổ Diêu, đi rất chậm nhưng khi hắn đi đến trước mặt rồi thì Cổ Diêu cũng không thể nào nhúc nhích thân thể được, cho dù là nhúc nhích một ngón tay cũng không thể, khốn long trong tay không thể nào bổ về phía đối thủ được.

Hắn chỉ có thể trơ mắt mà nhìn Dracula thong thả giơ tay phải lên, giống như là một động tác quay chậm vậy, nhìn thấy rõ ràng ngón trỏ của hắn chỉ lên trán của mình.

"Bịch!"

Dracula nhẹ nhàng huýt sáo, huyết sắc hỗn độn biến mất, Cổ Diêu thì vẫn đứng ở không trung như cũ, trước mặt của hắn vẫn là Dracula.

Cổ Diêu không có bị thương, nhưng hắn biết rõ, nếu như Dracula muốn giết thì mình đã chết từ lâu rồi.

Mồ hôi lạnh cuồn cuộn chảy ra, tim hắn còn đập liên hồi, Cổ Diêu suy nghĩ mãi, vẫn chưa hết kinh hãi, vừa rồi là có gì xảy ra, tại sao mình lại không có lực chống cự?

Không phải là huyễn thuật! Dracula không rành huyễn thuật, huống chi nế ở trong huyễn cảnh thì Cổ Diêu tin chắc là không thể nào để cho đối phương khiến cho mình không có lực chống cự như thế được!

Một cảm giác khủng khiếp, chiêu thức vừa rồi của Dracula cuối cùng là chiêu gì?

Một danh từ xuất hiện trong đầu của hắn - Lĩnh Vực!

Người sáng tạo ra lĩnh vực, có thể tùy ý định ra pháp tắc, mọi tính mạng ở trong lĩnh vực đều nằm trong lòng bàn tay, có thể bóp chết lúc nào cũng được, đây chính là điểm đáng sợ của lĩnh vực!

" Đoán được rồi sao? Đúng vậy đó chính là lĩnh vực, là huyết chi lĩnh vực của ta!" Dracula nói:" Ta gọi ngươi đến đây là muốn nói cho ngươi biết một việc, nếu như ngươi không đạt đến cảnh giới lĩnh vực thì vĩnh viễn không thể nào là đối thủ của Clark!"

Quyển 14 - Chương 12: Vô chiêu

Huyết ma Dracula cũng là một cường giả có lĩnh vực!

Cổ Diêu vẫn chưa hết rung động. Hắn không phải là chưa từng thấy qua lĩnh vực, phong điên nhị quái đã từng liên thủ sáng tạo ra một lần, nhưng lần đó bọn họ sử dụng chỉ là để tìm kiếm không gian liệt phùng chứ không phải là để chiến đấu cho nên Cổ Diêu chưa từng cảm nhận được sự đáng sợ của lĩnh vực.

Hai người bay từ trong không trung xuống đất, Dracula nói tiếp:" Tiểu tử, hẳn là ngươi cũng đã nghe nói qua về lĩnh vực, nó chính là đỉnh cao của võ thuật, đó là giới tuyến để phân định các siêu cấp cao thủ, nếu như ngươi không thể nào có được lĩnh vực thì vĩnh viễn không thể nào trở thành cường giả được!"

Cổ Diêu gật đầu, trong lòng hắn có đầy cảm xúc, hắn cứ tưởng thực lực của mình đã mạnh rồi nhưng không ngờ trước mặt Dracula, đối diện với huyết chi lĩnh vực của hắn thì không thể nào tiếp nổi một chiêu, nếu như vừa bắt đầu chiến đấu mà Dracula sử dụng lĩnh vực thì coi như mình đã thất bại thảm hại rồi. Làm sao có thể chống cự đến giờ này được chứ.

" Thật ra, lĩnh vực không chỉ là một loại lực lượng, cũng không phải là một cảnh giới, không thể nào dùng ngôn từ để tả được, là một cảnh giới không thể tả. Chỉ đến khi nào tinh thần và thực lực của ngươi đạt đến một tầng nhất định, và còn có một thứ không thể thiếu chính là may mắn thì mới có thể lĩnh ngộ được lĩn vực."

Không biết tại sao Dracula đột nhiên nói về lĩnh vực với Cổ Diêu, dừng một chút rồi hắn tiếp:" Có người có thực lực vô cùng mạnh nhưng vĩnh viễn không thể nào đạt được lĩnh vực, suốt đời chỉ có thể dừng lại ở một chỗ, không thể nào bước lên một bước nữa, không thể lên đến đỉnh được, vì thế thành tựu cao nhất cũng chỉ là các chức nghiệp cao nhất được phân loại mà thôi."

Cổ Diêu không biết tại sao Dracula lại cho hắn biết nhiều kiến thức về lĩnh vực nhưng hắn cảm thấy rất là hứng thú, tập trung tinh thần lắng nghe.

" Tiểu tử, vừa rồi ngươi có để ý không?" Dracula nói tiếp:" Chiêu thức vừa rồi của ta, khí thế tăng lên, sau cùng chỉ có lĩnh vực. Nhưng mà là vô cùng bình thường không có gì khác lạ."

"Đúng vậy!"

" Lĩnh ngộ được lĩnh vực thì điều quan trọng nhất là phải vứt bỏ tất cả khuông mẫu của kỹ năng, không thể để cho bất kỳ thứ gì ảnh hưởng, dùng tâm để thể hiện bản chất của nó thì mới có thể đạt được lĩnh vực, đây chính là giai mà một lĩnh vực cường giả phải vượt qua - Vô Chiêu."

Cổ Diêu cảm thấy vô cùng kỳ quái. Tạp địch đại lục có một luật bất thành văn chính là đấu khí trong cơ thể của người thì dưới tình huống bình thường không thể nào phát huy được một trăm phần trăm. Chỉ có dùng kỹ năng mới có thể tận dụng đươc khả năng đó. Ví dụ như Cổ Diêu nếu như hắn không sử dụng kỹ năng mà có dùng toàn lực thì cũng kém các kỹ năng trong thiên ma quyết như Nguyên Tử Bạo Liệt QUyền, Thuấn Ngục Chỉ, Minh Vương Trảm, Độc Long Toản, Phi Long Tại Thiên.

Nhưng mà, bây giờ Dracula lại phủ nhận quy tắc này. Bước đầu tiên để đột phá được lĩnh vực lại là bỏ đi hết những kỹ năng.

" Có lẽ ngươi cảm thấy khó tin. Cũng dễ hiểu thôi. Ta sẽ chứng minh cho ngươi xem."

Nói xong thì Dracula xuất một quyền về phía Cổ Diêu. Quyền này động tác nhẹ nhàng không hề có khí thế, nhưng mà Cổ Diêu lại có cảm giác kỳ quái. Quyền của đối phương dường như là đã khóa chết hết mọi góc độ, không thể lợi dụng một khoảng trống nào. Cổ Diêu vội sử dụng quỷ bộ nhưng mà nắm tay của Dracula đã đánh ngang qua áo của hắn. Rách ra một miếng.

Quyền này rất thong thả. Nhưng giống như là có thể phóng đại gấp trăm ngàn lần trong một thời gian ngắn ngủi vậy. Khiến cho cảm quan của người khác bị lừa. Rất giống với Lăng Ba Bộ của quỷ Bộ.

Không ngờ một quyền đơn giản như thế mà lại có được hiệu quả kinh người. Thật là thần kỳ! Cổ Diêu đã cảm nhận được sự huyền diệu của nó. Nhưng lại không biết là ở đâu. Bất giác chìm sâu vào trầm tư.

" Thấy được không, đây chính là vô chiêu, hoặc có thể nói là chiêu số của ngươi là tùy thời mà xuất ra trong thực chiến, thiên mã hành không, không bị hạn chế, vì thế nó có thể nói là nó đã trở thành một kỹ năng tuyệt vời. Một người bình thường thì có thể phát huy được 70% sức mạnh, cao thủ nhất lưu thì có thể phát huy được 80% sức mạnh, còn cao thủ hàng đầu thì có thể phát huy được 90%. Nhưng đã đạt đến cảnh giới vô chiêu thì có thể phát huy được toàn bộ thực lực, hơn nữa lại không bị trói buộc bởi kỹ năng. Tùy thời mà xuất."

Dracula vừa nói xong thì bầu trời lai xuất hiện một thác nước đỏ như máu, đó chính là Đại Huyết Băng mà lúc nãy hắn đã thi triển, nhưng mà lần này thì lại không có bất kỳ dấu hiệu nào, càng khiến cho người khác kinh hãi hơn chính là huyết thác vừa sắp chạm đất thì lập tức biến mất.

Ra chiêu dễ nhưng thu chiêu khó, điều này ai ai cũng biết được nhưng mà Dracula lại có thể dễ dàng thu chiêu, khả năng khống chế vận dụng của hắn đã đạt đến tùy tâm sở dục. Đây chính là hiệu quả của vô chiêu sao? Không có bất kỳ chiêu số gì, nhưng cũng có thể tùy thời xuất ra bất kỳ chiêu số nào.

Nếu như quỷ bộ có thể tu luyện đến cảnh giới này thì cho dù có đối mặt với thiên quân vạn mã cũng có thể tùy ý ra vào.

Lúc này Cổ Diêu cảm nhận được một vùng trời mới, mặc dù tu vi của hắn không có tiến bộ nhưng mà gần đây hắn luôn có cảm giác là thiếu chút gì đó, nên không thể nào tiến thêm một bước nữa, lời nói của Dracula khiến cho hắn hiểu ra được nhiều điều.

Dracula nói:" Thông qua sự đối lập vừa rôi ta nghĩ hẳn là ngươi đã hiểu về vô chiêu nhiều hơn rồi. Ta đã nghe Katherine nói qua chuyện trước kia của các người, kể cả chuyện của Clark, khi các ngươi tao ngộ Clark, lúc đó chiêu thức mà hắn sử dụng có sơ hở không?"

Cổ Diêu nhớ về lúc đó, đúng vậy, lúc Clark giết chết những người của Dạ Lang dong binh đoàn thì chưa từng thấy hắn sử dụng bất kỳ chiêu thức đặc biệt nào, chỉ là sử dụng những quân bài đơn giản mà thôi, nhưng mà những quân bài đó còn đáng sợ hơn cả lưỡi hái của tử thần, hoàn toàn không thể kháng cự được.

Nhìn thấy sắc mặt của Cổ Diêu, Dracula liền đoán ra được kết quả:" Không sai, lúc đó Clark cũng đã tiến vào cảnh giới vô chiêu, nếu không thì hắn cũng không có khả năng giết chết được Antonio! Nếu như không có gì ngoài ý muốn thì lúc này hắn cũng đã đột phát được lĩnh vực rồi, đối với một cao thủ nắm giữ lĩnh vực, nếu như ngươi vẫn ở cấp độ này thì cho dù có luyện tập thêm nhiều hơn đi chăng nữa thì cũng không có khả năng thắng được hắn!"

Cổ Diêu có chút khó hiểu:" Bá tước, chẳng lẽ lĩnh vực không có khuyết điểm?"

Dracula không có trực tiếp trả lời vấn đề này:" Lúc nãy khi ngươi tiến vào Huyết Chi Lĩnh Vực của ta thì có thấy ta từ từ đi về phía ngươi không?"

Cổ Diêu gật đầu nói:"Đúng vậy!"

Dracula nói tiếp:" Cũng không phải là ta cố ý làm như thế, mà bởi vì ta cũng chỉ mới nắm giữ được lĩnh vực mà thôi, hay nói đúng hơn là phải dựa vào huyết chi giới mới có thể tạo ra được hiệu quả như thế, nên có thể nói đó là một lĩnh vực không hoàn mỹ." Dracula không phải nói dối, Cổ Diêu phát hiện sắc mặt của hắn hơi tái, hiển nhiên là tổn hao thực lực khá nhiều.

Dracula giải thích:" Trong thời gian bị trói buộc thì một cài cao thủ có thể tránh khỏi lĩnh vực được. Hay nói cách này, ta ví lĩnh vực như là một bức tranh vậy, người bị vây khốn ở trong lĩnh vực sẽ giống như là người ở trong tranh vậy. Còn họa sĩ ở bên ngoài thì có thể tùy ý vẽ thêm lên trên bức tranh đó, đây có thế nói là lập ra quy tắc. Vì thế năng lực có thể tránh khỏi lĩnh vực được gọi là phá họa."Cổ Diêu bị khái niệm về võ đạo mới mẻ này khơi dậy niềm hứng thú, không nhịn được hỏi tới:" Làm sao mới có thể phá được bức tranh?"

Dracula nói :" Đơn giản, thích ứng với lĩnh vực, dung nhập vào nó. Bởi vì quy tắc của lĩnh vực là do người tạo ra nó quy định. Hoàn toàn khác với tự nhiên, người bị vây trong lĩnh vực cũng giống như là cá rời khỏi nước vậy, không thể hoạt động tự do được, nên phải điều chỉnh lại thân thể để thích ứng, khi thích ứng rồi thì sẽ có khôi phục lại khả năng hoạt động như bình thường và phá vỡ nó. Đây là một quá trình rất là phức tạp, trong thời gian ngắn ta cũng không thể nào giải thích rõ được."

Cổ Diêu vui vẻ nói:" Nếu như ta có thể học được cánh phá họa thì không phải là có thể có cơ hội đánh bại Clark sao?"

Dracula lắc đầu nói:" Không ít người có năng lực sáng tạo lĩnh vực cũng có năng lực phá họa, nhưng mà phá họa là tình thế hoàn toàn bị động, rơi vào thế hạ phong, và còn phải trông chờ vào may mắn, nếu như phá họa thất bại thì coi như tiêu đời. Vì thế năng lực phá họa chỉ có thể dùng để bảo vệ mình mà thôi rất khó có thể tạo nên uy hiếp đối với người nắm giữ lĩnh vực. Nếu như là người có thể sáng tạo ra lĩnh vực thì có thể tạo ra lĩnh vực chính ở bên trong lĩnh vực của người khác. Lợi dụng nó để bảo vệ mình hoặc là công ích, như thế thì sẽ chủ động hơn, so với phá họa thì nó tốt hơn rất nhiều."

Suốt cả buổi chiều hôm đó, Dracula nói cho Cổ Diêu rất nhiều thứ về lĩnh vực.

Bất kể là lĩnh vực hay là phá họa thì điều kiện quan trọng nhất đều là vô chiêu. Mà mấu chốt của vô chính là điều khiển được quy luật vận hành lực lượng trong cơ thể của mình, kể cả quy luật sinh lý của cơ thể, khí huyết vận hành, tùy tâm sở dục. Mà quan trọng nhất lại chính là lợi dụng, nói đơn giản hơn một chút đó chính là khống chế được trạng thái.

Mỗi người đều có trạng thái chiến đấu, nếu trạng tốt thì có thể vận dụng sức lực như ý mình, dễ dàng phát huy. Nếu trạng thái không tốt thì luôn có cảm giác lực bất tòng tâm. Một cao thủ đạt đến được cảnh giới vô chiêu thì có thể điều chỉnh trạng thái luôn ở mức tốt nhất, phát huy được thực lực tốt nhất. Thoải mái tự nhiên.

Bởi vì do thân thể khác nhau nên lực lượng cũng không giống nhau nên không thể làm theo cách làm của người khác. Vì thế vô chiêu trở thành một cảnh giới rất là khó giải thích, người chỉ dạy chỉ có thể giải thích được các vấn đề đơn giản khái quát mà thôi, còn việc có thể thành công hay không thì chỉ có thể tự trông chờ vào ngộ tính và may mắn của bản thân mà thôi.

Suốt cả ngày, cho đến tận nửa đêm Cổ Diêu cũng không có cảm giác được thời gian rồi qua, hắn hoàn toàn đắm chìm trong võ đạo, hắn biết là mình đã sắp bước thêm một bước nữa rồi, một bậc thang mà hắn không thể nào bước lên được đã hiện ra trước mắt.

Vô chiêu, phá họa, lĩnh vực, những điều mới mẻ và huyền bí cực kỳ hấp dẫn, Cổ Diêu hoàn toàn mê mẩn, hoàn toàn quên mất tất cả xung quanh.

Dracula nói:" Nếu như ngươi có hứng thú với lĩnh vực thì ngày mai, ngày mốt, có thể đến tìm ta bất kỳ lúc nào!"

" Bá tước, ta muốn biết tại sao ngài muốn giúp ta?" Những kiến thứ về lĩnh vực là những kinh nghiệm vô cùng quý báu, trước kia Cổ Diêu từng muốn tìm hiểu từ miệng của phong điên nhị quái, nhưng mà hai lão gia hỏa đó tuy đầu óc có vấn đề nhưng đối với vấn đề này cũng thủ khẩu như bình, điều đó chứng tỏ nó vô cùng quan trọng đối với người học võ.

Bây giờ Dracula lại chỉ dạy cho mình một cách vô tư, hơn nữa hắn còn nói là có thể tùy tiện đến tìm hắn để tỉnh giáo, điều này khiến cho Cổ Diêu cảm thấy khó hiểu.

" không cần cám ơn ta, ta chỉ ngươi những điều này cũng là có lý do cả, đầu tiên là do Ma vương điện hả thỉnh cầu, mặ dù ma vương điện hạ cũng là người nắm giữ lĩnh vực, hơn nữa còn mạnh hơn ta rất nhiều, nhưng mà đáng tiếc là lĩnh vực của ác ma vùa của nhân loại khác nhau rất nhiều, bản thân ta có thể tu luyện được đấu khí cho nên có thể nói là ngoại lệ, hơn nữa, hành động của ta ở nhân giới thì bị hạn chế khá nhiều, thánh điện của nhân giới cũng có rất nhiều cao thủ, chỉ có ngươi mới có thể quang minh chính đại tìm Clark mà khiêu chiến, ta hy vọng ngươi có thể giúp Antonio báo thù trước khi hài cốt của hắn tan rã."

Mặc dù khẩu khí của Dracula rất lãnh đạm, nhưng Cổ Diêu vẫn rất kích hắn, nếu như không có huyết ma thì hắn vĩnh viễn không thể nào biết được những bí mật về lĩnh vực.

" Nghe nói mấy năm trước ngươi chỉ là một tiểu tử ngay cả đấu khí cũng chưa từng học qua, chỉ trong mấy năm ngắn ngủi mà ngươi đã có được thành tựu như ngày hôm nay, quả thật là rất tốt, tiểu tử, cố gắng lên!"
Dracula vỗ vỗ bả vai của Cổ Diêu rồi lại nói:" Nhưng đừng có kiêu ngạo, lĩnh vực huyền bí vô cùng vô tận, thành tựu của ta hiện nay có thể nói là phượng mao lân giáp mà thôi, ngươi còn một đoạn đường rất dài để đi. Hiện nay ngươi đang có một bắt đầu mới."

" Vâng!" Cổ Diêu thành tâm gật đầu, bất kể Dracula là người như thế nào thì trong võ học hắn cũng là một người cấp bậc tông sư đáng tôn kính. Huống hồ gì lĩnh vực vô cùng huyền bí, Dracula chỉ mới là phượng mao lân giáp mà thôi, vậy thì mình chỉ là phượng mao lân giáp trong phượng mao lân giáp mà thôi, cần phải có không ít thời gian để hiểu hết được.

Mấy ngày tiếp theo. Cổ Diêu từ sáng sớm đã đến Huyết Bảo, tạm thời gác chuyện trở về tạp địch đại lục sang một bên, nếu như mất đi cơ hội ngàn năm một thưở này thì hắn sẽ hối hận đến chết.

Dracula chỉ dạy hết sức tận tình, hắn không thể nào báo thù cho người bạn tốt nhất của mình được nên đem toàn bộ hy vọng ký thác lên người của Cổ Diêu. Sau đó hắn rất vui khi phát hiện ra thanh niên này rất là thông minh, nhất điểm tức thông, đương nhiên việc này cũng không thể nào không có liên quan đến thiên ma quyết được, thiên ma quyết giúp cho hắn có thể giải thích các vấn đề về võ học đơn giản hơn rất nhiều.

Chỉ một thời gian ngắn, Dracula đã chỉ dạy cho Cổ Diêu toàn bộ những kiến thức của mình về lĩnh vực, xem ra không còn gì để chỉ dạy, vì thế hắn nói:" Hiểu biết của ta về lĩnh vực đã đến giới hạn rồi, còn lại phải trông chờ vào chính ngươi mà thôi, hy vọng ngươi sớm có thể đạt được lĩnh vực của mình. Còn nữa, thông đạo giữa nhân giới và ma giới ..."

Tinh thần của Cổ Diêu rung lên, vội vàng lắng nghe.

Dracula nói:" Quả thật là có thông đạo, hơn nữa không chỉ có một cái, nhưng thông đạo không phải lúc nào cũng mở, mà nó có chu kỳ, ba năm một lần, thời gian nó mở ra gần nhất là cách đây một tháng, ngươi đã bỏ qua."

" Không phải chứ?" Cổ Diêu nghe thế thì thiếu chút nữa là té xĩu, nhưng hắn tin tưởng loại người cao ngạo như Dracula sẽ không nói dối, chỉ có điều hắn không thể tiếp nhận được mà thôi:" Thế phải làm sao bây giờ?"

Dracula kéo vai hắn:" Đơn giản, chờ ba năm nữa!"

Đơn giản cái dek gì, đúng là nói nhảm mà! Cổ Diêu cảm thấy khó khăn, vuốt vuốt cái mũi, ba năm, nếu so với sinh mạng của con người thì thời gian đó quả thật là rất dài. Hắn làm sao có thể chờ lâu như thế được chứ. Ba năm sau, sợ rằng gia tộc Đoan Mộc và gia tộc Đông Phương đã nghĩ rằng Đoan Mộc Tình và Đông Phương Lộ đã chết và lập bia mộ cho hai nàng rồi.

Cổ Diêu suy nghĩ một chút rồi nói:" Chẳng lẽ không có thông đạo nào có thể đi qua bất kỳ lúc nào, hoặc là thông đạo có chu kỳ ngắn hơn sao?"

" Có lẽ có, mà cũng có lẽ là không, vấn đề này thì ta cũng không rõ lắm."

" Bá tước, nếu như lĩnh vực có thể sáng tạo ra pháp tắc thì có thể dùng lĩnh vực để mở thông đạo ra không?"

" Không có khả năng đó được, thần chi kết giới không hề bị ảnh hưởng bởi lĩnh vực, ta cũng lực bất tòng tâm!" Cổ Diêu nghĩ lại cũng thấy đúng nếu như có thể dùng lĩnh vực mở ra thông đạo thì ma vương đã sớm tự mình đi tạp địch địa lục để báo thù cho con rồi, còn trông cậy vào người khác sao?"

Cái này cũng không được, cái kia cũng không xong, phải làm sao đây?

Một người đột nhiên xuất hiện trong đầu hắn -- Thuần Vu Tuyền!

Trước kia Cổ Diêu từng đáp ứng giúp nàng làm việc, điều kiện chính là cách quay về tạp địch đại lục.

Có lẽ Thuần Vu Tuyền thật sự biết được cách đi tới lui giữa hai giới, nhưng nếu như có lựa chọn khác thì Cổ Diêu thật sự không muốn động chạm vào tiểu ma nữ có trái tim như rắn đọc kia.

Cổ Diêu nhíu mày rất sâu, vừa suy nghĩ vừa đi ra khỏi cửa của Huyết Bảo, các thủ hệ hành lễ với hắn, hắn cũng không chú ý.

Nhìn hắn đi xa, một thủ vệ nói thầm:" Gần đây Cổ Diêu đại nhân thường xuyên đến Huyết Bảo làm khách, hơn nữa bá tước điện hạ cũng không có cự tuyệt, điều này không giống tác phong của ngài!"

Một thủ vệ khác nói:" Chuyện của bá tước đại nhân, chúng ta tốt nhất là không nên nói nhiều!"

Mà lúc này, trong huyết chi giới bên trong Huyết Bảo, Hàn Đan hiện ra:" Cám ơn thúc thúc!"

Nàng xuất hiện không khiến cho Dracula cảm thấy kỳ quái, huyết ma thở dài:" Katherine, ta có thể giúp con gạt hắn nhất thời, nhưng mà hắn sớm muộn gì cũng phải về, như thế có gì tốt?"

" Con cũng không biết." Hàn Đan cắn môi:" Con chỉ có thể hy vọng được ở bên Cổ Diêu ca ca thêm một thời gian mà thôi."

" Các ngươi không hợp với nhau, hắn vĩnh viễn vẫn là ca ca của con, nên sớm buông tay đi." Sau khi nói xong những lời này thì Dracula liền rời đi, trong huyết chi giới chỉ còn lại Hàn Đan với bầu trời mờ mịt.

Tâm sự của nàng sợ rằng ngay cả ma thần cũng không thể nào giúp được.

Quyển 14 - Chương 13: Huỳnh quang phong

Ánh tà dương dần dần chìm xuống, tinh tú hiện lên, màn đêm bắt đầu buông xuống.

"Bồng!"

Ở giữa sân tu luyện của ma cung, Cổ Diêu nhắm hai mắt lại đánh ra một quyền, mặt đất bằng phẳng nhất thời trở xuất hiện cuồng phong, thanh thế khiến cho người khác phải sợ hãi.

Nhưng mà Cổ Diêu lại mở mắt ra, nhíu mày, tự nhủ:" Không phải thế này, vẫn chưa được!" Khi đánh ra quyền vừa rồi thì hắn cũng cẩn thận chú ý đến Tinh Khí Thần trong cơ thể của mình, nếu như ba thứ này có thể dung hợp hoàn mỹ với nhua thì có thể trong phút chốc đạt đến trạng thái cao nhất, xuất ra được lực lượng kinh người.

Nhưng mà bất kể là đấu khí hay là tinh nguyên của một người, tinh thần lực đều dao động liên tục, đây là một quá trình biến hóa, muốn bắt lấy nó để điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất không phải là dễ.

Điều kiện quan trọng nhất của lĩnh vực chính là vô chiêu, vô chiêu không phải chỉ đơn giản là bỏ qua hết mọi chiêu thức, nếu không thì sẽ không thể nào khó khăn đến thế. Trong lúc không sử dụng chiêu thức thì uy lực phải cường đại giống như khi sử dụng chiêu thức, thậm chí là còn phải mạnh hơn, đó mới chính là vô chiêu.

Từ chỗ Dracula trở về, trong lòng của Cổ Diêu đã có thêm một mục tiêu mới, lĩnh vực thần bí, cao cao tại thượng. Nó chính là cảnh giới mơ ước của không biết bao nhiêu người học võ, khả năng sử dụng lực lượng đến mức cuối cùng, nhưng hôm nay đã có thể phá vỡ được một góc của ngọn núi chắn đường, Cổ Diêu đã có thể thấy được một thế giới huyền ảo.

Mấy ngày liên tiếp sau đó Cổ Diêu đều cố gắng hết sức để tiêu hóa hết kinh nghiệm của Dracula, cho đến tận khuya mới rời khỏi sân tu luyện, nhưng đáng tiếc là thu hoạch không được nhiều lắm, hắn từ chỗ của Dracula chỉ thu được lý luận thôi, còn thực tế thì lại chẳng có chút đầu mối nào. Ngay khi Cổ Diêu định tiếp tục tu luyện thì vạt áo của hắn lay động, sau đó thì một cái trứng trông giống như hạt đậu nành rơi xuống đất, sau đó vỡ ra, một sinh vật nhỏ bay ra, vỗ cánh bay xung quanh Cổ Diêu, phần đuôi màu xanh biếc của nó phát ra huỳnh quang, trông giống như là sao trên trời vậy.

Cổ Diêu hơi ngẩn người:" Huỳnh Quang Phong?"

Huỳnh Quang Phong là một sinh vật thần kỳ, và nó cũng chính là sinh vật để Cổ Diêu và Thuần Vu Tuyền liên lạc. Khi nào nàng muốn tìm hắn thì sẽ dùng sóng cảm ứng của mẫu huỳnh quang khiến cho trứng Huỳnh Quang Phong nở. Bất kể là Huỳnh Quang Phong mẹ ở nơi nào thì Huỳnh Quang Phong con cũng có thể tìm được. Nếu như Huỳnh Quang Phong mẹ mà không phát ra sóng thì trứng sẽ không bao giờ nở.

Hôm nay cách trứng này nở ra chứng tỏ Thuần Vu Tuyền đang muốn tìm hắn.

Cổ Diêu thu hồi Huỳnh Quang Phong lại. Trong lòng cảm thấy khó khăn.

Thật sự phải liên hệ với tiểu ma nữ kia sao? Đây quả là một chuyện đau đầu!

Nhưng mà, ba năm quả thật là rất lâu, hắn không thể nào chờ được.

Quên đi. Đành phải đem hy vọng ký thác trên người của nàng. Dù sao thì bây giờ mình không còn là thằng nhóc như còn ở Thập Lý Trấn nữa, nàng không thể nào tùy ý đùa giỡn với mình. Nếu như có chuyện gì ngoài ý muốn thì đánh, mà đánh không lại thì chạy. Có thể thoát khỏi sự truy kích của hơn mười ác ma mà còn sợ tiểu ma nữ kia sao.

Xem ra trong lòng có một bóng đen vẫn chưa thể xóa nhòa được, Cổ Diêu tự giễu. Cất bước đi ra ngoài. Đêm nay hắn không có ý định luyện đến khuya nữa. Nếu như có thể từ trong miệng của Thuần Vu Tuyền mà biết được đường trở về thì lúc đó sẽ phải rời khỏi Hàn Đan, tốt nhất là tranh thủ thời gian ở bên nàng.

Từ lúc gặp lại Cổ Diêu thì Hàn Đan kiên trì ở lại văn tâm các. Hy vọng mỗi thời khắc đều có thể được ở cùng với Cổ Diêu. Tà khôi cũng không lay chuyển được nàng nên không còn cách nào khác là tùy theo ý nguyện của nàng.

Trở lại văn tâm các, không thấy Hàn Đan và hai nàng kia. Chẳng lẽ ra ngoài ma cung đi dạo và mua sắm?

Phụ nữ luôn thích thế, nếu vậy thì chắc còn lâu mới về. Cổ Diêu nghĩ thầm. Hắn suốt ngày ở trong sân tu luyện, tam nữ cảm thấy nhàm chán cho nên đi ra ngoài chơi và mua sắc, hai ngày nay đều như thế, xem ra hôm nay cũng vậy.

Thôi không nghĩ nữa, đi tắm trước đã, vừa rồi tu luyện tốn không ít sức lực, người lại đầy mồ hôi thật là khó chịu.

Cổ Diêu đi về phía ôn tuyền ở văn tâm các, vừa đi vừa suy nghĩ miên man, những lời của Dracula khiến cho hắn mấy ngày gần đây có khuynh hướng nhập ma.

Hắn suy nghĩ đến mất hồn, quên hết mọi chuyện, đến khi có tiếng thét chói tai vang lên thì hắn mới tỉnh lại.

Sao lại có tiếng hét của nữ nhân? Nơi này ngoài tam nữ ra thì ngay cả thị nữ cũng không được phép vào.Cổ Diêu cảm thấy ngạc nhiên, theo phản xạ mà nhìn về phía trước.

Trong làn sương mù dày đặc, chỉ thấy ba thân ảnh với các đường cong lả lướt như ẩn như hiện, các nàng đều có vóc dáng hoàn mỹ, chỗ cần lồi thì lồi, chỗ cần lõm thì lõm, núi non nhấp nhô, làn da mịn màng tỏa ra sức sống thanh xuân, mà các nàng lại ở cùng một chỗ, mỗi người một vẻ, chẳng phân cao thấp, đều đẹp vô cùng, sức hấp dẫn tăng lên kinh hồn. Máu mũi của Cổ Diêu suýt tí nữa là tuôn như suối rồi, ặc, không phải là Đan Đan và hai nàng sao, chuyện gì thế này?

Hiển nhiên đây là một bộ mỹ nữ dục đồ, mà cảnh này còn hấp dẫn hơn cả ở Thiên Hương Lâu gấp mấy lần, cả ba nàng đều là các mỹ nữ quốc sắc thiên hương.

Tiếng hét chói tai lúc nãy là của Đông Phương Lộ, nàng còn tiện tay ném luôn cả chiếc khăn trên người của mình, nhưng sau đó phát hiện ra là không còn gì dùng để che nữa nên vội vàng nhảy xuống nước, nhưng trong lúc nàng xoay người nhảy xuống thì đã lưu lại cảnh xuân tươi đẹp vô biên.

" A, Cổ Diêu ca ca, ca ca trở lại sớm thế, lại đây cùng tắm nào!" Hàn Đan đối với Cổ Diêu hoàn toàn không có chút phòng ngự, mà còn phất tay kêu hắn đến khiến cho đầu óc của hắn quay cuồng giống như thiếu oxy lên não vậy, gần như bất tỉnh.

Ngay cả Đan Đan cũng đã phát triển hoàn mỹ như thế rồi, thật là giết người mà!

Cổ Diêu vô cùng xấu hổ:" A, không , lần sau đi, lần sau ..."

Hắn đột nhiên cảm giác được những lời này có vẻ không hợp và có chút gì đó không ổn, nhưng mà lại không dám tiếp tục bổ sung thêm, quay đầu chạy ra ngoài.

Đông Phương Lộ kéo Đoan Mộc Tình, vốn không có phản ứng gì, xuống nước, oán giận:" Tiểu Tình, lúc nãy ngươi sao vậy? Ài, đều bị xem hết rầu!"

Trước kia khi ở tại quận Lan Tư, Đoan Mộc Tình lúc đó còn là tế phẩm cho Cổ Diêu, không có năng lực hành động, ngay cả việc vệ sinh thân thể của nàng cũng do Cổ Diêu làm thay, đã sớm bị xem hết rồi vì thế khi thấy hắn nhìn thấy thì nàng lại không có cảm giác gì, hoàn toàn không có tị hiềm gì.

Đông Phương Lộ ở một bên tiếp tục lẩm bẩm:" Ta nói rồi mà, hắn là một con dê chính hiệu, Tiểu Tình, bây giờ ngươi tin ta chưa?"

Cho đến khi ngồi vào bàn ăn cơm thì không khí xấu hổ cũng không có mất đi.

Đầu bếp của văn tam các không tệ, các món ăn nóng hổi được đưa lên, một bữa cơm thịnh soạn, mùi vị hấp dẫn, khiến cho người đang đói càng bị hấp dẫn thêm. Có thể trở thành đầu bếp cho yêu nguyệt công chúa dĩ nhiên đều phải là những đầu bếp nổi danh của thâm uyên rồi.
Nhưng mà Cổ Diêu thì cứ cắm đầu vào chén cơm của mình mà bào, các món ngon trên bàn không hề đụng đến, cho đến khi hắn cảm giác được một cơn đau được truyền đến từ mu bàn chân.

" Ay da!" Cổ Diêu không nhịn được mà kêu lên, đó chính là Đông Phương Lộ ngồi ở đối diện giẫm lên chân của hắn, Đông Phương tam tiểu thư thật là hạ thủ không lưu tình mà.

Cổ Diêu có chút bất an, ngẩng đầu lên:" Cô làm gì thế!"

Khuôn mặt của Đông Phương Lộ vẫn còn ửng đỏ, không biết là vì vừa mới tắm xong hay là vì lý do khác, nhưng mà nó lại khiến cho nàng càng thêm xinh đẹp, Đoan Mộc Tình và Hàn Đan cũng thế, Cổ Diêu nhìn ba nàng, nhớ đến tình cảnh kiều diễm lúc này, lập tức ngây người, điều này hoàn toàn trái ngược lại với khuôn mặt nhăn nhó vì đau lúc nãy.

Đông Phương Lộ hung hăng liếc hắn:" Không được nghĩ!"

Cổ Diêu vội nói:" Ta không phải là nghĩ đến ..., ta chỉ định nói là đêm nay mặt trời, ặc không là, là mặt ... Mặt ... Cái mà ... Mặt trăng hôm nay tại sao lại sáng thế nhỉ?"

Đoan Mộc Tình bật cười khì khì, Cổ Diêu nói lấp cũng quá là ngây thơ, xem ra hắn đã bị Đông Phương Lộ dọa đến nỗi quẫn bách rồi.

Hàn Đan thì lại đoan trang nói:" Cổ Diêu ca ca đó là vì gần đến rằm rồi!"

Cũng may là Đan Đan vẫn còn ngây thơ một chút, nếu như nàng cũng giống như Đông Phương Lộ thế thì chết chắc rồi, Cổ Diêu thầm nghĩ như thế.

Đêm đó, hình ảnh tam nữ cùng tắm không ngừng hiện lên trong đầu của hắn khiến cho hắn không thể nào ngủ được.

Ngoại trừ thân thể hấp dẫn ra thì Cổ Diêu càng động tâm hơn chính là sự hài hòa, có thể cùng mọi người ở chung một chỗ, vĩnh viễn như thế, thật là tốt biết mấy!

Đáng tiếc, không chừng cũng sắp phả rời khỏi Hàn Đan rồi, hơn nữa sau khi trở lại tạp địch đại lục thì Đông Phương Lộ chắc chắn cũng sẽ rời đi.

Nhớ đến từng khoảnh khắc ở bên hồng phát mỹ nữ, ở ác ma đảo và ma giới đồng cam cộng khổ, hỗ trợ lẫn nhau, Cổ Diêu cảm thấy buồn vô cớ.

Lúc này thật là tốt biết bao, Cổ Diêu thậm chí muốn bỏ qua việc tìm đường về tạp địch đại lục, nhưng nếu như làm như thế thì quá ích kỷ, hắn không nghĩ cho Đông Phương Lộ thì cũng phải nghĩ cho Đoan Mộc Tình, ngoài ra ở bên kia còn có rất nhiều chuyện chờ hắn giải quyết, mối thù của hai tỷ đệ Ngã Vi Nhi, tìm truyền nhân cho tiêu dao môn, những việc đó hắn không thể nào không quan tâm được.

Huỳnh Quang Phong lại bay ra, vờn quanh trước mặt Cổ Diêu, nó không thể chờ được nữa, nó cần phải đi tìm mẫu thân của mình.

Đáng tới, cuối cùng cũng đến, không thể nào trốn tránh được, Cổ Diêu thở dài, lưu lại trong phòng một mảnh giấy nhỏ sau đó hắn đi theo Huỳnh Quang Phong ra ngoài.

Ở bên ngoài ma đô Cổ Diêu gặp được Thuần Vu Tuyền, nàng vận một chiếc váy trắng như tuyết, dưới ánh trăng lung linh trông giống như một tiên nữ xuất trần, nhưng Cổ Diêu biết, tuyệt đối không thể để cho vẻ bề ngoài của nàng mê hoặc.

Con mắm này còn ác hơn cả rắn độc nữa.

Nhưng mà, cứ tiến lên vậy, chắc sẽ an toàn thôi.

Cổ Diêu nói:" Ta ứng theo ước hẹn mà đến, cô muốn ta giúp việc gì?"

Thuần Vu Tuyền mỉm cười, không trực tiếp trả lời:" Đi theo ta, chúng ta đến tầng sâu nhất của Thâm Uyên --- Phiêu Di Không Gian!"

Quyển 15 - Chương 1: Bức tường không gian

Tầng thứ mười hai cũng không phải là đáy của Thâm Uyên, đi xuống nữa vẫn còn rất nhiều vị diện, nhưng mà các vị diện này lại không giống như mười một hai trước đó, phân bố ngang với nhau, mà phân bố lộn xộn, lớn nhỏ không đều, vì thế không thể nào phân theo "Tầng" được.

Các vị diện ở dưới tầng mười hai của thâm uyên không có ma quỷ đến đây thể khổ luyện, không có Tiêu Thổ Luyện Ngục, Băng Thiên Tuyết Địa, Vẫn Thạch Chi Vực ác liệt, nhưng mà là nơi các ma thú thường xuyên lui tới, càng đi xuống sâu thì các ma thú càng hung ác, thậm chí còn có không ít ma thú hồng hoang khiến người khác phải biến sắc.

Đi theo Thuần Vu Tuyền thẳng một đường xuống dưới, lúc đầu còn gặp được các thợ săn đến đây để săn ma thú, nơi này các thợ săn dựa vào da và tinh hạch của ma thú để kiếm tiền, phần lớn các đội thợ săn đều là do các vũ giả tự do tạo thành, cũng giống như là dong binh đoàn của tạp địch đại lục vậy. Nhưng mà càng đi xuống sâu thì các đội thợ săn ngày càng ít, cuối cùng là không thấy bóng dáng một đội nào.

Cổ Diêu dùng phương pháp đặc thù của đạo tặc để ghi nhớ lộ trình, đi qua rất nhiều vị diện, nếu như muốn tự mình trở về mà không có chuẩn bị tốt thì rất dễ bị lạc đường, bị nhốt trong đáy vực sâu, Thuần Vu Tuyền có vẻ thông thạo đường ở đây.

Đi suốt hai ngày, đi qua rất nhiều không gian liệt phùng. Tính ra cũng đã hơn 276 cái rồi, hay nói cách khác là đã đi qua hai trăm bảy mươi sáu vị diện lớn nhỏ. Một con số khổng lồ.

Bởi vì khí hậu, độ âm, nhiệt độ và thời gian của mỗi vị diện khác nhau, nên mỗi lần đi qua một cái vị diện thì cảm quan thường hay bị rối loạn, cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, hay các hiện tượng khác do cảm giác không thích ứng kịp với sự thay đổi, ở ma giới nó được gọi là " Vị Soa Tổng Hợp Chứng ".

Trải qua sự hành hạ của hơn mấy trăm vị diện thì cho dù là người có thực lực cao thâm cũng không cách nào tránh khỏi sự ảnh hưởng của nó. Lúc này Cổ Diêu đã bị hành hạ đến nỗi đầu óc quay vòng vòng, không phân biệt được phương hướng, cũng may là nhờ vào bản lãnh đạo tặc của mình mà hắn có thể tự tin tìm đường được.

Vị diện tiếp theo đã là vị diện thứ hai trăm bảy mươi tám rồi, do ở bên dưới tầng thứ mười hai của Thâm Uyên có rất nhiều vị diện nhưng hiện nay Cổ Diêu đã đi qua hơn 277 cái rồi, tính ra tổng cộng chắc phải đạt được cả vạn, chỉ có các vị diện ở gần thành thị thì còn được biết đến nhưng mà đa số các nơi khác đều là nơi hoang dã.

Các vị diện này chưa từng được thăm dò qua, không tìm được bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ có sinh vật tồn tại, khắp cả mặt đất đều mà một màu tro tàn. Kéo dài về phương xa, mênh mông, không biết là dẫn về đâu.

Khi đặt chân lên vùng đất này thì Thuần Vu Tuyền liền thi triển khinh công. Nhanh nhẹn vô cùng. Dùng Phong Chuyển trong Linh Huyễn Cửu Chuyển để chuyển hóa đấu khí về thuộc tính phong, tốc độ của Thuần Vu Tuyền có thể tương đương với một người chủ tu phong hệ đấu khí. Tốc độ của nàng hiện nay thuộc hàng nhất lưu.

Linh huyễn cửu chuyển của gia tộc Thuần Vu quả thật là cường đại. Sau khi tu luyện toàn bộ Cửu Chuyển thì trên lý thuyết là có thể sử dụng được chín hệ đấu khí. Quả thật là toàn năng.

Đi cùng với nàng còn có vị hắc bào lão phụ. Nhưng mà lần này thì Cổ Diêu chỉ thấy có mình lão phụ mà thôi. Còn những người đi chung với Thuần Vu Tuyền cũng không thấy tung tích, thật là kỳ quái.
Hắc bào lão phụ thân thể khô gầy. Cách thức di chuyển khiến cho người ta dâng lên cảm giác sợ hãi. Từ nơi này biến sang nơi khác. Xem ra rất giống với Thiên Ma Độn. Chỉ là tốc độ thì chậm hơn môt tí. Nhưng mà dùng môn công pháp dị thương như thiên ma độn có khả năng bảo vệ tính mạng để làm phương thức di chuyển quả thật là cao thâm khó lường.

Thuấn Di!

Kiến thức của Cổ Diêu cũng không thấp. Nhanh chóng nhận ra được lai lịch của môn khinh công đó.

Nhìn hắc bào lão phụ mỗi lần di động có thể di chuyển được một khoảng cách hơn mười thước, hơn nữa động tác lại rất rất là tự nhiên. Không có chút cảm giác lao lực. Cổ Diêu trong lòng thầm mắng. Mụ này nhất định là thuộc vào cấp bậch Đại Ma Đạo Sư, mà cấp bậc chí tôn của ma pháp sư!

Mặc dù đã sớm đoán được là lão thái bà này không đơn giản nhưng Cổ Diêu không ngờ lão lại lợi hại như thế, hắn xem ra cần phải tính toán lại một chút, lúc này không thể nào thối lui được, đành phải kiên trì đến cùng thôi, hơn nữa cần phải đề cao cảnh giác.

Cổ Diêu xuất thân từ Tiêu Dao Môn, khinh công nhất tuyệt, dĩ nhiên là không thể nào rơi vào thế hạ ơhong được, quỷ bộ của hắn hôm nay đã vô cùng thuần thục, hầu như là không lưu lại dấu chân, mắt thấy hắn đi đường thong dong nhưng mà hoàn không bị thụt lùi về sau.

Uhm, xem ra quỷ bộ đã có chút gì đó tiếp cận vô chiêu rồi, tu luyện đến tận cùng, tùy ý mà xuất, nhưng mà hiệu quả lại có thể so sánh với bất kỳ thân pháp cao thâm nào. Vừa nghĩ đến vô chiêu thì Cổ Diêu lập tức lâm vào trầm tư, dù sao thì trên đường cũng bình an vô sự, nên hắn suy nghĩ tiếp về vô chiêu.Khinh công của Thuần Vu Tuyền nhẹ nhàng, giống như một làn gió nhẹ vuốt ve bên má, dịch chuyển tức thời, thuấn di của lão phụ là hấp dẫn người khác nhất, mà quỷ bộ của Cổ Diêu thì biểu hiện bên ngoài rất là bình thản không có gì lạ, nhưng lại thần kỳ vô cùng, ba người ba sở trường, trên mặt đất thì tốc độ kinh người, nhanh như quỷ mị, nếu như có người khác nhìn thấy thì nhất định sẽ khiếp sợ đến nỗi trợn mắt há mồm, dù sao thì cơ hội nhìn thấy được ba loại khinh công cực phẩm không phải là nhiều.

Vị diện này rất lớn, ba người đi nhanh như điện, liên tục di chuyển suốt năm sáu canh giờ mà còn chưa đến được một cái không gian liệt phùng, chứng tỏ chiều rộng vô cùng lớn.

Cứ thế lại tiếp tục thêm mấy canh giờ, xuất hiện một không gian liệt phùng, nhưng cũng có một bức tường chắn ngan trước mặt, đã đến điểm cuối của vị diện này rồi!

Phân cách vị diện và không gian liệt phùng là một Không Gian Chướng Bích, bức tường này khác với các bức tường thông thường là nó trong suốt, giống như thủy tinh, bên trong là một mảnh hỗn độn, song song với vị diện là vô số các quang điểm tạo nên một dòng chảy ỳ dj, quanh co khúc khuỷu có xu hướng xa xa, ở bên trong phần hỗn độn vẫn có thể thấy được.

Quả thật là giống như là bầu trời ban đêm được đem xuống mặt đất vậy, rất là hùng vĩ và đồ sộ.

Nhìn thấy cảnh tượng huyền bí trước mắt, trong lòng Cổ Diêu dâng lên một cảm giác kỳ kỳ, không gian ở bên trong chương bích tựa hồ như là không chỉ chỉ có giới hạn như nhìn thấy bên ngoài mà là rộng lớn vô cùng, ở trước phiến hỗn độ này bản thân mình thật là nhỏ bé và đáng thương.

Cổ Diêu vươn tay, muốn sờ vào không gian bức tường trông như thủy tinh đó, nhưng cuối cùng lại không làm, các không gian bức tường bình thường thì không có ảnh hưởng gì đến con người, nhưng mà bức tường này thi lại không giống như bình thường, rất là cổ quái, không biết rõ về nó tốt nhất là đừng có sờ mó lung tung, cái không gian này không phải là thứ để chơi đùa, một chút bất cẩn đối với một cao thủ thì cũng chẳng khác nào đem tính mạng của mình ra đùa cả.

Hơn nữa vũ trụ huyền bí vô cùng, nhân loại vĩnh viễn không thể theo kịp.

Bất kể thế nào thì nơi này cũng đã là tận cùng của vị diện rồi, không thể tiếp tục đi về phía trước được nữa, ngay cả mụ Đại Ma Đạo Sư kia cũng không thể nào xuyên qua được không gian chướng bích.

Thuần Vu Tuyền dừng cước bộ ở trước chỗ này, cười nói:" Diêu Cổ, chúng ta đến nơi rồi."

Cổ Diêu nghe thế thiếu chút nữa là bất tỉnh nhân sự, con mắm này, không phải bị điên chứ, định đi xuyên qua không gian sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau