VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 151 - Chương 155

Quyển 11 - Chương 15: Phong điên nhị quái

“Ý, có người?” Thủy hệ chi phối giả cảm giác được.

Phong hệ chi phối giả nói:”Thủy lão quái, ngươi không thấy mình ngu sao? Ở đây là ác ma đảo, làm sao mà có người được?”

“Ngươi mới ngu, ngươi nhìn bên kia xem!”

Nhìn theo hướng chỉ của thủy hệ chi phối giả, phong hệ chi phối giả phát hiện thần phong hào ở gần bờ biển, cùng với ánh lửa ở trên bờ biển, ngạc nhiên:”Thật sự có người?”

Dừng lại một chút, lão cười nói:”Hắc, thật là hay, chúng ta đến đó xem đi!”

Nói xong thì thân thể của lão giống như một cơn gió bay đi, nhanh đến nỗi mắt thường không thể nhìn thấy được, tốc độ của chi phối giả quả nhiên là kinh người, thủy hệ chi chối giả cũng theo sát.

Không bao lâu, bọn họ đã đến trước mặt nhóm người Cổ Diêu.

Nhìn gần thì có thể thấy được đó là hai người râu tóc hoa râm, hai lão giả hạc phát đồng nhan, tướng mạo lại cực kỳ giống nhau, tựa như được ‘đúc’ ra từ một khuôn.

<@em dùng từ hơi thô mong bà con cô bác anh chị em thông cảm >

Một người mặc trang phục màu xanh da trời, tràn đầy sức sống, một người thì mặc trường bào màu xám, hai ống tay áo không gió mà tự động.

Vừa chứng kiến một cuộc chiến kinh thiên, biết được hai người trước mặt đều là nghịch thiên cường giả trong truyền thuyết, đám người Cổ Diêu không khỏi khẩn trương, không biết phải là thế nào.

Lão giả mặc trang mục màu xanh da trời nói:”Khà khà, Phong Lão Quái, thật sự là không ngờ có người còn nhanh chân hơn cả chúng ta nữa!” Nghe thanh âm của lão, thì có thể đoán được, lão chính là thủy hệ chi phối giả, hơn nữa màu sắc trang phục của lão cũng có liên quan đến nước.

Vậy người còn lại hẳn nhiên là phong hệ chi phối giả rồi, chân mày của lão cau lại:”Ay da, đến tận nơi này mà vẫn có người, thật sự là không thể ngờ được mà, làm sao bây giờ?”

Thủy hệ chi phối giả tỏ vẻ khó khăn nói:”Vậy, Phong Lão Quái, ngươi nói phải làm sao mới tốt đây!”

Phong hệ khống chế giả vỗ tay một cái:”Có rồi, ta nghĩ ra được một biện pháp rất đơn giản!”

Thủy hệ khống chế giả nói:”Là cách gì?”

“Rất đơn giản, người chết thì không tính là người nữa phải không?”

Một cổ sát khí lập tức dâng lên, chèn ép tất cả mọi người.

Lời nói của phong hệ khống chế giả làm cho mọi người hoảng sợ, không thể ngờ được một chi phối giả lại hỉ nộ vô thường như thế.

Bọn họ chính đều cao thủ của đại lục. Nếu như ở nơi khác thì còn có thể có khả năng đấu một trận, không thì còn có thể chạy trốn.

Nhưng nơi đây lại là ác ma đảo, không có chỗ trốn, hơn nữa hai vị chi phối giả này lại có được thiên thời địa lợi, bọn họ muốn giết người thì chẳng khác nào bóp chết vài con kiến.

Tròng mắt của Cổ Diêu xoay chuyển, từ trong đi ra, hai tay ôm quyền thi lễ:”Hai vị tiền bối có phải là phong điên nhị tiên trong truyền thuyết. Lam Đạo Phu và Thái Luân Tư?”

Hai người ngẩn ra, sát khí bớt đi, thủy hệ chi phối giả kêu lên:”Tiểu tử, sao ngươi lại biết được bọn ta?”

“A, trời ơi, quả nhiên là hai vị tiền bối!” Bộ dáng của Cổ Diêu lúc này là hết sức kinh hãi:”Tiểu bối làm sao không nhận ra hai vị tiền bối đây, hoặc có thể nói là, trên đại lục ai lại không biết được thanh danh Phong Điên Nhị Tiên chứ? Trừ khi kẻ đó bị mù! Hai chi phối giả có tựa như hai ngọn núi sừng sững trong giới võ đạo!” Sát khí hoàn toàn tan biến, hai lão giả híp mắt cười. Thủy hệ khống chế giả nói:”Này Phong Lão Quái, xem ra ta đã hỏi một vấn đề rất là ngốc, khắp thiên hạ này có ai không nhận ra chúng ta chứ?”

Phong hệ khống chế giả cũng cười ha hả phụ họa:”Đúng vậy, thủy lão quái, ngươi quả thật là đưa ra một vấn đề quá ngu?”

Cổ Diêu nói tiếp:”Tiểu bối từ lâu đã ngưỡng mộ đại danh, như sấm bên tai, hai vị tiền bối là người trong truyền thuyết, thực lực thông thiên, dời sống lấp biển, chỉ có điều tiểu bối không tin lắm, bởi vì dù sao cũng chỉ là lời đồn. Trong thiên hạ làm sao lại có người có khả năng như thế chứ?”

Hai vị lão giả nghe thế thì cau mày lại, Cổ Diêu thấy thế thì tiếp tục thẳng tiến:”Nhưng đén hôm nay, thì tiểu bối mới biết được là mình quả là ếch ngồi đáy giếng, không biết trời cao rộng lớn. Lời đồn cũng không phải là thổi phồng, ngược lại còn có chút giảm bớt đi sự thật, có thể may mắn được chứng kiến trận chiến của hai vị tiền bối, quả nhiên là Kinh Thiên Động Địa, Quỷ Khiếp Thần Sầu, quả nhiên không thẹn là siêu cấp cao thủ của đại lục!”

“Dĩ nhiên, dĩ nhiên, tiểu tử ngà ngươi quả nhiên là có cặp mắt tinh tường, ha ha ha ha ha!” Hai vi chi phối giả cười đắc ý.

Cổ Diêu bỗng nhiên uể oải nói:”Tiểu bối tưởng rằng mình đã có được một chút thành tựu rồi, nhưng nếu như so sánh với hai vị tiền bối thì xem ra không bằng cả một ngón tay!”

Phong hệ chi phối giả cười nói:”Ha ha, tiểu tử, ngươi cũng không nên tự ti, ta thấy, vũ kỹ của ngươi cũng không tệ, tuổi còn trẻ mà có được như thế đã là hiếm thấy lắm rồi.”

Thủy hệ chi phối giả vội vàng bổ sung:”Tuy rằng không bằng chúng ta khi xưa!”

Phong hệ khống chế giả trợn to mắt nhìn lão một cái:”Nói nhảm, những điều này cón cần phải nói ra sao? Thủy lão quái, ngươi thật là ngày càng hồ đồ! Chẳng trách luôn đứng dưới ta!”

Thủy hệ khống chế giả đỏ mặt:”Cái gì, ngươi nói là ai thua ngươi? Đến đây, chúng ta lập tức đấu nào!”
“Ai sợ ai!”

Hai vị khống chết giả đều đã già khú đế rồi, nhưng mà tính tình lại hết sức dễ bị kích động.

Nhưng trước khi đấu võ thì thủy hệ khống chế giả chợt nhớ đến một việc:”Còn bọn họ?”

Khi nói đến câu này thì sát khí đột nhiên bảo phủ lên hòn đảo, hai lão già này quả nhiên là hỷ nộ vô thường.

Cổ Diêu thở dài:”Hai vị tiền bối có thể nói là vũ kỹ cường đại, nhưng mà lại có phần hữu danh vô thực, khiến cho tiểu bối vô cùng thất vọng.”

Hai vị khống chế giả lập tức nổi giận:”Cái gì?”

“Tiểu bối nghe nói hai vị đức cao vọng trọng, rất được tôn kính, thật không thể ngờ là hôm nay lại ỷ thế hiếp người, cho dù tất cả ở đây gọp lại cũng không bằng một phần mười của các vị, vậy mà các vị lại hạ độc thủ, vấn đề này trong võ đạo có thể nói là rất tệ, hữ danh vô thực, ài, đúng là hữu danh vô thực!”

Cổ Diêu bèn nói thêm:”Có thể chết trong tay của siêu cấp cao thủ cũng không tính như uổng mạng, nhưng nếu như chuyện này mà truyền ra ngoài thì hình tượng của hai vị xem ra nhất định sẽ giảm rất nhiều, khi mọi người nhắc đến Phong Điên Nhị Tiên, không chừng nhất định sẽ nói thêm: hai người đó vô cùng mạnh, nhưng võ đức lại thấp kém. Chỉ thích khi dễ kẻ yếu, già cả bệnh hoạn, nếu như đụng phải cao thủ chắc sẽ bị dọa cho tè ra quần, nói không chừng còn …”

“Nói bậy! Nói Bậy!”

Cổ Diêu còn chưa hết lời thì hai vị khống chế giả đã vội vàng gầm lên:”Chúng ta bắt nạt kẻ yếu hồi nào, lại sợ kẻ mạnh khi nào! Ặc, dĩ nhiên trên thế giới này không ai có thể mạnh hơn so với chúng ta!”

Cổ Diêu nghi hoặc nói:”Vậy lúc trước không phải hai vị có nói là người chết thì sẽ không quấy rầy hai người sao.”

Thủy hệ chi phối giả cười hô hố:”Tiểu tử, chúng ta chỉ muốn đùa chơi với các người thôi, với thân phận của chúng ta, thì làm sao lại chấp nhất với bọn tiểu bối chứ?”

Phong hệ chi phối giả gật đầu nói:”đúng vậy, chẳng lẽ ngươi không thấy việc này rất vui sao?”

“Thì ra là như thế!” Cổ Diêu dường như chợt hiểu:”Xem ra sau này khi đề cập đến hai vị tiền bối thì không chỉ nói là hai tuyệt thế cao thủ mà còn là hai người vô cùng thú vị!”

Thủy hệ khống chế giả vui vẻ:”Đương nhiên, chúng ta luôn luôn rất hài hước!”

Hai lão giả kẻ xướng người họa. Điên điên khùng khùng, danh hiệu của bọn họ quả thật là có hai chữ ‘Phong Điên’ nhưng cũng không phải là ‘Phong Điên Nhị Tiên’ như lời của Cổ Diêu.

Trên đại lục, người ta gọi bọn họ là ‘Phong Điên Nhị Quái’

Người có y phục màu lam là Lam Đạo Phu, Thủy hệ khống chế giả, còn lão giả mặc trường bào là Thái Luân Tư, phong hệ khống chế giả.

Hai người này vốn là huynh đệ song sinh, nhưng không phải là huynh đệ thông thường, mà là do huynh muội loạn luân.

Chuyện loạn luân của phụ mẫu họ bị người trong thôn biết được, cho nên bị thôn dân đánh chết, Lam Đạo Phu và Thái Luân Tư đáng lý ra cũng không thể thoát chết. Cũng may là có hai người đi ngang qua lúc đó nên đã cứu họ, hai người đó đều là khống chế giả.Loạn luân sinh ra hài tử thì trời sinh đã có khuyết điểm. Lam Đạo Phu và Thái Tư Luân cũng không ngoại lệ, đầu óc của bọn họ từ nhỏ đã thiếu căn huyền, khả năng suy nghĩ kém, có thể nói là bị ngu đần.

Nhưng thể chất lại vô cùng tốt, tuy suy nghĩ kém nhưng lại vô cùng thích hợp cho việc suy nghĩ một sự việc theo một lối duy nhất, hơn nữa bọn họ lại còn có thiên phú vô cùng tốt về thủy nguyên tố và phong nguyên tố. Hai người cứu họ lại vừa đúng là Thủy Hệ và Phong hệ chi phối giả. Cho nên liền nhận họ làm đồ đệ.

Sau khi sư phụ của họ qua đời thì các cuộc chiến của họ cũng được truyền sang Lam Đạo Phu và Thái Luân Tư.

Hai người là huynh đệ. Nhưng đồng thời cũng là hai người luôn đối đầu với nhau, đánh nhau từ bé đến già, chẳng ai nhường ai. Có điều bọn họ khác Chiến Thiên ở chỗ Lam Đạo Phu và Thái Luân tư chỉ chọn đối phương làm đối thủ, rất ít khi quyết đầu với người khác.

Đối với một người mê võ như mạng lại may mắn luyện võ từ nhỏ và có được đối thủ rất tốt, thêm sự chỉ dạy nghiêm khắc cho nên hai huynh đệ tuy có ngốc nhưng cuối cùng cũng có thể trở thành chi phối giả, đây có thể nói là một trong các kỳ tích của đại lục.

Bởi vì lối tư duy khiếm khuyết cho nên Lam Đạo Phu và Thái Luân Tư không có phân biệt thiện ác nặng nhẹ, hành động không thể nhận thức như bình thường, tùy tâm sở dục.

Vì vậy lúc trước họ muốn giết chết nhóm người Cổ Diêu cũng không phải hoàn toàn là chuyện giỡn chơi, không cần biết lý do gì, chỉ cần có ý định là bọn họ liền làm.

Lối tư duy khiếm khuyết cho nên phong điên nhị quái rất ít tiếp xúc với người khác, vì thế hành tung của họ luôn rất thần bí, luôn ẩn cư ở những nơi hẻo lánh trong đại lục, hầu như không có tiếp xúc với thế giới bên ngoài, cho nên số người biết đến họ cũng không nhiều.

Những tư liệu mà Cổ Diêu có được đều là đến từ đạo tặc công hội, mặc dù trên đại lục có không ít người biết đến phong điên nhị quái, nhưng có thể nói là đạo tặc công hội lại có được tư liệu về họ nhiều nhất.

Mà Lam Đạo Phu và Thái Luân Tư cũng có một đặc trưng: bọn họ luôn rất coi trọng mặt mũi.

Nếu như bọn họ không phải là người coi trọng mặt mũi thì có lẽ rất khó giải quyết vấn đề.

Bọn họ tự xưng là những người mạnh nhất thiên hạ, chữ ‘nhất’ tỏ rõ ý nghĩa độc nhất vô nhị, vì lý do cho đó cho nên Lam Đạo Phu và Thái Luân Tư đánh nhau không ngừng.

Cảm tích của phong điên nhị quái và lối tư duy của họ cũng không khác nhau mấy, bọn họ cũng có một điểm rất đặc trưng là rất chú trọng đế mặt mũi, Cổ Diêu lợi miệng lưỡi của mình, nói gần nói xa, vừa nịnh bợ vừa châm biếm, khiến cho phong điên nhị quái rơi vào bẫy, nên có thể tránh được nguy hiểm.

Thấy sát ý của phong điên nhị quái đã tiêu tan mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Lam Đạo Phu nói:”Này, tiểu tử, ngươi đến ác ma đảo để làm gì, để tầm bảo?”

Cổ Diêu lắc đầu:”Không phải.”

Thái Luân Tư lại nói:”Này, tiểu tử, có thể đến được ác ma đảo xem ra các ngươi cũng không tệ.”

Cổ Diêu cười nói:”Tiền bối, quá khen, đoàn người của chúng ta nhiều lần phải đối diện với khốn khó, cử tử nhất sinh, vất vả lắm mới lên đưuọc đảo, mà hai người, đi đến ác ma đảo chẳng khác gì là đi tản bộ cả, làm sao có thể so sánh chứ, thật là tức chết mà!”

Lúc trước hắn làm tiểu nhị ở khách điếm, vì để có được tiền thưởng, cho nên tuyệt kỹ vỗ mông ngựa đã luyện đến cảnh giới lô hỏa thuần thanh.

Thiên xuyên vạn xuyên, mã thí bất xuyên. Vỗ nhiều không bao giờ sai, hơn nữa cũng không có mất tiền.

Phong điên nhị quái được vỗ mông ngựa cho nên trong lòng rất thoải mái, ngay cả lỗ chân lông cũng giãn ra, càng nhìn Cổ Diêu càng thấy hợp nhãn.

Lam Đạo Phu nói:”Vậy, ngươi đến ác ma đảo để làm gì? Lão nhân gia đang cao hứng, không chừng có thể giúp cho các ngươi.”

“Ay, thật sự là quá tốt.” Cổ Diêu lộ ra nụ cười giảo hoạt :”Tiểu bối nghĩ, không có nan đề gì trên đời này có thể làm khó nhị vị tiền bối được.”

Thái Luân Tư vỗ ngực nói:”Đó là đương nhiên!”

Thấy đã đạt được mục đích, Cổ Diêu nói:”Thực ra, tiểu bối đến để tìm một người.”

“Tìm người, tìm ai?”

“Một thiếu nữ rất đẹp, bằng tuổi với tiểu bối, tiểu bối vốn nghĩ nàng ở trên đảo, nhưng lại không thấy, nói không chừg nàng vẫn còn chưa đến, bây giờ có thể đang ở trên biển, hai bị tiền bối có thể giúp cho tiểu bối không?”

“Cái này …”

Phong điên nhị quái cũng cảm thấy khó khăn, tìm một người trên biển, chuyện này hết sức khó khăn, nhưng đã lỡ mạnh miệng rồi nếu như không đáp ứng thì không phải thật là mất mặt sao.

Thái Luân Tư đột nhiên nhớ đến một việc:”Đúng rồi, có phải đó là một nữ hài có mái tóc màu xanh biếc?”

Quyển 11 - Chương 16: Nhất túy giải thiên sầu

Vốn Cổ Diêu định lợi dụng hai lão quái vật này nhưng không ngờ bọn họ đã thực sự gặp qua Đoan Mộc Tình.

Mái tóc màu xanh biếc, đó chính là đặc trưng của Đoan Mộc gia tộc.

Cổ Diêu liền lập tức hỏi đến cùng:”Cái gì, Thái Luân Tư tiền bối, ngài đã từng gặp nàng!?”

Lam Đạo Phu cũng lập tức nói theo kế hoạch:”Ta cũng nhớ ra rồi, đó chính là người mà chúng ta vừa vào Ác Ma Hải Vực không lâu đã gặp phải!”

Vừa vào Ác Ma Hải Vực? Nói thế thì cũng không đúng lắm, chẳng lẽ có việc gì khiến cho Đoan Mộc Tình ra biển trễ.

Cổ Diêu trầm ngâm một chút rồi nói:”Tiền bối, các người đã lên biển bao lâu?”

Thái Luân Tư đưa tay lên đếm tựa như sắp quên:”Hình như cũng đã là hai tháng rồi.”

Cổ Diêu cau mày nói:”Vậy sao hai người lại đến Ác Ma Đảo trễ thế?”

“Chúng ta đánh đấm suốt dọc đường đi nên mới tốn không ít thời gian, nếu không thì đã sớm đến rồi, chứ không phải là sợ ác ma phải vực!” Lam Đạo Phu vội vàng nói, sợ Cổ Diêu hiểu lầm.

Hai tháng, nếu tính thời gian thì nữ hài kia hẳn chính là Đoan Mộc Tình.

“Hai vị tiền bối, nữ hài kia thế nào rồi?” Cổ Diêu khẩn trương lên, Đông Phương Lộ cũng cố gắng kìm chế cảm xúc, trăm cay nghìn đắng tìm kiếm trên đảo nhưng không hề có một chút tin tức nào của Đoan Mộc Tình, ngược lại hai lão quái vật này lại có được tin tức của nàng.

Thái Luân Tư xụ mặt nói:”Đã chết!”

Cổ Diêu và Đông Phương Lộ suýt tí nữa là đã ngất đi, Đông Phương Lộ run rẩy nói:”Chết, đã chết, không có khả năng, chết như thế nào?”

Lam Đạo Phu tiếp lời:”Bị chúng ta giết!”

“Lão …” không thể nào tưởng tượng được đáp án này, Đông Phương Lộ sửng sốt, sau đó nộ hỏa từ từ dâng lên. Với tính cách của bọn họ thì vô duyên vô cớ giết chết đoan mộc tình cũng không có gì là khó hiểu.


Yên lặng, không một tiếng động, Đông Phương Lộ lấy ra tất cả mai hoa châm, đồng thời bắt đầu vận Thiên Tinh Đấu Khí.

Sắc mặt của Cổ Diêu cũng trầm xuống. Trong lòng không biết nghĩ đến vấn đề gì.

Thái Luân Tư thấy thế thì cười sằng sặc:”Hà hà, xem sắc mặt của bọn họ kìa!”

Cổ Diêu và Đông Phương Lộ ngẩn người ra, lời nói này của lão là có ý gì.

Lam Đạo Phu cũng cười đến mém ngã người xuống:” Chúng ta chỉ lừa các ngươi thôi, Phong Điên Nhị Tiên chưa bao giờ giết nữ nhân, trừ khi người đó cố ý muốn đụng đến bọn ta!”

Thái Luân Tư đắc ý nói:”Chúng ta quả thật là những người rất hài hước, hắc hắc.”

Vì an nguy của Đoan Mộc Tình nên bị hai lão điên này lừa cho một vố khiến cho bọn họ dở khóc dở cười.

“Hai vị tiền bối quả là thú vị!” Cổ Diêu cũng cố gắng nở một nụ cười:” Đúng rồi, vị nữ hài tử kia sau đó thế nào?”

Lam đạo phu nói:”Khi vừa mới gặp thì chúng ta cũng rất là tức giận, vốn định giết nhưng khi thấy đó là một nữ tử lại thôi.” Thái luân tư tiếp lời:”Chúng ta thấy nàng tiến vào Ác Ma Hải Vực, ngươi nghĩ trình độ của nàng so với chúng ta thế nào? Chỉ trong chớp mắt thì đã không còn thấy bóng dáng của chiếc thuyền!”


“Nàng cũng chỉ có một mình một thuyền mà thôi. Chắc chắn là đã chết trên biển rồi, không phải ai cũng có được khả năng như bọn ta!”

Tâm tình của Cổ Diêu và Đông Phương Lộ lại trầm thêm, Phong Điên Nhị Quái nói không sai, bọn họ cũng đã phải trải qua vô số hung hiểm mới đến được Ác Ma Đảo, mà bọn họ lại toàn là cường giả, còn có thêm cả Hiên Viên Tam Quang có kinh nghiệm phong phú đối với Ác Ma Hải Vực. CÒn Đoan Mộc Tình thì chỉ có một mình.

Theo như lời của Phong Điên Nhị Quái. Có thể xách định là Đoan Mộc Tình thực sự đã lành ít dữ nhiều. Ngay cả một tia hy vọng cuối cùng cũng tan biến.

Lam đạo phu thấy thế thì ngạc nhiên nói:”Nữ hài kia là người yêu của ngươi à?”

Cổ Diêu không biết phải trả lời thế nào, tâm tình của hắn trước nay chưa từng kịch liệt như thế, hoàn toàn giống với lần Hàn Đan bị bắt đi vậy.

Hắn yên lặng đứng ngây ra.

Lại thêm một người có quan hệ thân thiết với mình gặp bất hạnh!

Tại sao?

Tại sao lại như thế?

Chẳng lẽ, đây chính là lời nguyền của Thiên Ma Quyết?

Hàn đai hộ đã hủy đi nửa bộ thiên ma quyết, lời nguyền của nó không ứng lên bản thân mình mà lại chuyển đến những người thân của mình.

Muội muội Hàn Đan, cùng người mà hắn yêu nhất là Đoan Mộc Tình, từ lúc luyện Thiên Ma Quyết đến giờ lúc này Cổ Diêu mới cảm thấy ân hận.

Thấy sắc mặt sa sút của Cổ Diêu,Thái Luân Tư nói:” Chết thì cũng đã chết rồi, vợ thôi mà, trên đại lục còn nhiều mà, chỉ cần tìm là sẽ có thôi!”

Phong Điên Nhị Quái nói rất nhiều nhưng không lời nào có hiệu quả.
Tâm tình của Cổ Diêu trùng xuống, đến nỗi hắn không còn cảm thấy hứng thú với bất cứ thứ gì.

Trở nên mạnh mẽ, tử sĩ, bảo vật, tất cả mục tiêu trong cuộc sống của hắn lúc này toàn toàn tan biến.

Đã không còn Đoan Mộc Tình, Cổ Diêu đột nhiên cảm thấy mọi thứ đều trở nên ảm đạm thất sắc.

Nếu như Phong Điên Nhị Quái không mang đến tin tức này thì còn tốtm ít nhất hắn vẫn còn ôm hy vọng, nhưng lúc này, ngay cả một lời tự an ủi mình hắn cũng không thể nào nghĩ được.

Hắn đến trước Phong Điên Nhị Quái:”Tiền bối, ta phải đi.”

Lam Đạo Phu vào Thái Luân Tư cũng không có ngăn cản nên đoàn người quay về.

Sóng thần của Ác Ma Hải Vực luôn hướng lưng về phía Ác Ma Đảo cho nên khi trở về dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng tâm tình của Cổ Diêu và Đông Phương Lộ còn trầm trọng hơn cả lúc đi, mãi cho đến khi rời khỏi Ác Ma Hải Vực, bọn họ cũng rất ít nói chuyện, bộ dáng của họ cũng ảnh hưởng đến tâm tình của nhóm người linh vân.

Canh bạc của bọn họ thì thắng, nhưng đồng đội thì lại thua. Thua rất thảm, trở lại cảng, thì cũng là lúc phải chia tay.

Cổ Diêu miễn cưỡng thanh tỉnh tinh thần:”Đổ Quỷ, cảm tạ lão đã giúp chúng ta.”

Hiên Viên Tam Quang cười nói:”Phải là ta nên cảm ơn ngươi mới đúng, giúp cho ta có thể lần nữa thực hiện giấc mộng, tìm lại được cảm giác mãnh liệt mà đã mất từ lâu.”

Linh Vân cũng nói:”Đúng vậy, ca ca, muội đã sớm muốn đi Ác Ma Đảo rồi nhưng trước giờ sư phụ vẫn không cho!”

Hiên Viên Tam Quang nói:”Nhân sinh tựa như một ván bài, có thua, có thắng, có một số việc chúng ta không thể nào tự mình quyết định được!”

Cổ Diêu biết hắn muốn nói đến Đoan Mộc Tình nên thở dài, gật đầu:”Ta biết rồi.”

“Nếu như còn có ý định chơi thêm một ván nào nữa thì hãy kêu ta, lão đổ quỷ ta nhất định sẽ phung bồi. Ha ha!” Hiên Viên Tam Quang là người phóng khoáng, bọn họ không phải là loại người hay ngại ngùng, sua khi chào từ biệt lập tức rời đi.

Có thể ở cùng một chỗ là duyên số, đây đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ. VÌ mục tiêu của bản thân mà cùng nhau trải qua một đoạn hành trình, việc này không phải rất đáng nhớ sao?

Chiến Thiên ở lại Ái Cầm bến cảng, hắn còn phải tiếp tục đi khiêu chiến, khiêu chiến càng nhiều người hắn càng mạnh mẽ hơn.

Đây là lần đầu tiên chiến thiên thách đấu với một nghịch thiên cường giả, trước mặt Phong Điên Nhị Quái, chiến thiên căn bản là không có đủ tư cách thách đấu, đây là một liều kích thích mạnh mẽ đối với chiến thiên, hắn thấy rằng mình vẫn còn chưa mạnh mẽ, vẫn còn xa lắm …

Cổ Diêu và Đông Phương Lộ cùng đi, dù sao đi nữa thì Cổ Diêu cảm thấy rằng cần phải đưa nàng về Linh Tiểu quận, dẫu sao nàng cũng là một nữ hài.

Hơn nữa, hai người đều cùng bị mất mác, một người mất đi bạn hữu thân thiết nhất, một người mất đi người yêu, nên có cảm giác đồng bệnh tương lien.

Trong lòng vô cùng buồn bã, suốt đường đi hai người cũng không có nói chuyện nhiều, mãi cho đến tối mưois vào trọ ở một khu phố trong một tiểu thành thị.

Sắc trời âm u. dấu hiệu của mưa gió sắp đến.

Khí trời trước khi có bão luôn rất áp ức, hơn nữa Cổ Diêu cũng đang rất buồn phiền, chuyện của Đoan Mộc Tình giống như một tảng đá lớn ép trước ngực hắn khiến hắn hô hấp không thông.
Nâm nhân khi gặp phải sự tình này bao giờ cũng tìm một nơi ---- Tửu Quán.

Bên cạnh nhà trọ không bao giờ thiếu quán rượu, bởi vì bọn họ dựa vào nhau mà phát triển, luôn luôn đồng hành cùng nhau.

“Ông chủ, mau đem cho ta mười bình rượu mạnh, phải là loại mạnh nhất!”

Cổ Diêu vừa vào quán đã kêu một câu như thế.

Nhìn bộ dáng có lẽ là một thiếu niên bị người yêu phụ tình, ông chủ quán lập tức nhìn ra được vấn đề, nhưng loại khách nhân này lão cũng rất là hoan nghênh, chỉ cần có thể mang lại tiền cho lão là được rồi, chuyện khác không quan trọng.

Lúc này, cho dù có là loại rượu xa hoa nhất hắn cũng sẽ không để ý, chủ quán cười tươi:”Được, khách nhân xin chờ một chút, sẽ có ngay!”

Khách nhân ở hai bàn bên cạnh vốn nhát gan liền lập tức rời khỏi vị trí chuyển sang chỗ khác, vì người nghiện rượu sau khi say thường quát tháo và gây sự với người kế bên, nếu không muốn bị ương cập trì ngư thì tốt nhất là tránh xa ra một chút. Rượu vừa đưa lên thì Cổ Diêu liền cầm lấy một bình uống cạn, thấy thế thì lại có thêm khách nhân của một bàn khách thay đổi vị trí.

Nhưng cũng không phải là tất cả mọi người đều kiêng kỵ Cổ Diêu.

“Anh đẹp trai, hay là cùng uống một chén nha?”

Một nữ tử mặt đầy phấn son, đi đến vẻ mặt tươi cười – quyến rủ.

Nữ tử mà chủ động đi đến chỗ nam nhân ở giữa quán rượu thì chỉ có một loại người ---- Lưu Oanh <@đứng đường>

Quán rượu cũng không có tẩy chay lưu oanh, bởi vì những người này vốn không có thế lực, hơn nữa còn có thể thu hút thêm nhiều nam nhân khác đến quán.

Lưu oanh này có vẻ cũng là một người có kinh nghiệm phong phú, chỉ cần nhìn qua một cái là biết Cổ Diêu hẳn là người bị phụ tình, mà loại người này thường cần phải phát tiết, giá cả chi trả cũng rất xa hoa, vì vậy liền đến để mua bán.

Lưu oanh này cũng có chút quyến rũ nên nàng cũng rất tự tin, nhưng Cổ Diêu ngửi thấy mùi hương trên cơ thể nàng thì nhớ đến Đoan Mộc Tình tình ôn nhu động lòng người, bi thương trong lòng dâng lên, không biết vì nguyên nhân gì mà cảm thấy bực tức:”Cút, biến khỏi mắt ta!”

Cổ Diêu rất ít khi thô bạo với nữ nhân, bất luận là nữ nhân thuộc hạng người nào, nhưng hiện nay hắn không thể nào kiềm chế được nỗi khổ trong lòng.

Nét tươi cười trên mặt lưu oanh kia biến mất, thay vào đó là sự xấu hổ, liền rời đi sau đó miệng còn lầm bầm chửi rủa Cổ Diêu.

Cổ Diêu lại giơ bình rượu thứ hai lên, rượu lại chui vào bụng hắn.

Trước kia hắn nghĩ rằng những ma men là những người không có tiền đồ, nhưng hôm nay, hắn lại muốn làm một người không có tiền đồ. Nhất túy giải thiên sầu, rượu là thứ tốt nhất có thể giúp cho người ta quên rất nhiều chuyện không vui, mặc dù chỉ là trong một thời gian tạm thời.

Sau khi hạ bình rượu xuống. Cổ Diêu thấy trước mặt lại có một nữ tử, nhưng không phải là lưu oanh ban nãy.

Cổ Diêu không có đuổi nàng đi bởi vì hắn biết nữ nhân này.

Sắc mặt của Đông Phương Lộ trầm xuống:”Đồ Lưu Manh, đi uống rượu tại sao lại không kêu ta?”

Cổ Diêu cũng không có nói nhiều, lập tức cầm môt bình rượu đưa đến trước mặt nàng :”Cạn!”

“Được, Cạn!”

Hai người cùng giơ bình rượu lênm ngửa mặt lên trời.

“Ặc, Ặc!”

Đông Phương Lộ ho lên, trước kia nàng cũng không có uống rượu, mặc dù có được đấu khí chống đỡ nhưng một cò rượu mạnh cũng làm cho khuôn mặt xinh xắn của nàng đỏ ửng lên, đầu cũng cảm thấy hơi choáng.

“Quả thật là sảng khoái, nào tiếp tục!”

“Được, ai sợ ai?”

Cổ Diêu lại cầm một bình rượu đưa đến trước mặt nàng, chính mình cũng cầm lấy một bình.

Họ không phải là đang hưởng thụ, họ muốn chính là có thể nhanh chóng say, để quên đi tất cả mọi chuyện.

Chuyện của ngày mai, thì hãy để ngày mai tính!

Hai người điên cuồng uống, khiến cho người khác thấy cũng phải sợ, cứ như thế không biết là qua bao lâu.

Ngay cả cơm chiều cũng không có muốn ăn, trong bụng của hắn hoàn trống rỗng, hơn nữa tửu lượng của Cổ Diêu không phải là cao, nên hắn cũng nhanh chóng say. Cũng không biết là hắn làm sao trả tiền rượu, rồi trở về phòng. Khi ngã người trên giường Cổ Diêu bất thình linh bật dậy.

Đau đầu quá, đầu đau như muốn nổ tung, thiên địa hoán chuyển, cảnh vật lung lay.

Đây là lần đầu Cổ Diêu uống rượu say, cảm giác rất khó chịu, nhưng hắn lại rất vui vẻ.

Trong cơn mơ màng hắn thấy Đoan Mộc Tình đang đi về phía mình.

Quyển 11 - Chương 17: Chỉ là một giấc mộng

Cổ Diêu theo tiềm thức mà ôm lấy Đoan Mộc Tình, ôm thật chặt, sợ rằng nếu như buông tay thì nàng sẽ biến mất.

Ôm người ngọc vào trong lòng, tinh thần Cổ Diêu vô cùng thoải mái.

Cổ Diêu cảm nhận mùi hương từ cơ thể nàng, thần hồn điên đảo, thì thào:”Nàng là tiểu bảo bối của ta, đừng đi, đừng rời khỏi ta!”

Những lời này cũng chính là những lời mà hắn đã nói với Đoan Mộc Tình trước khi phân ly ở Lan Tư quận, nhưng khi đó Đoan Mộc Tình vẫn còn sống, còn có cơ hội gặp lại, nhưng hôm nay, hắn đã vĩnh viễn mất đi nàng.

Nhưng hiện tại Đoan Mộc Tình đang ở trong lòng hắn, đây là sao, chẳng lẽ là nàng cảm nhận được nỗi niềm của hắn mà tìm đến với hắn trong giấc mộng?

Nhưng lúc này thân thể của nàng lại vô cùng ấm áp và tràn đầy sức sống, rõ ràng là người sống.

Cảm giác mông lung nên Cổ Diêu cũng không suy nghĩ nhiều lắm, nếu như là một giấc mộng thì đây đúng là một giấc mộng đẹp và hắn hy vọng sẽ vĩnh viễn không tình lại.

Chỉ ôm không thì không thể nào thỏa mãn được, Cổ Diêu theo tiềm thức mà hôn lên đôi môi anh đào của Đoan Mộc Tình.

Thân thể mềm mại của Đoan Mộc Tình hơi run lên, đôi tay muốn đẩy hắn ra nhưng Cổ Diêu đã ôm chặt lấy nàng.

Dần dần thân thể nàng không còn phản kháng nữa mà ngược lại vòng tay ôm lấy Cổ Diêu, đáp lại nụ hôn của Cổ Diêu, tuy rằng còn có chút vụng về.

Y phục trên cơ thể hai người không biết đã thoát ly khỏi cơ thể từ lúc nào, Cổ Diêu ôm Đoan Mộc Tình đặt nàng lên giường, sau đó đôi tay tham lam vuốt ve cơ thể mềm mại của nàng.

Láng mịn nõn nà, săn chắc đàn hồi, da thịt vô cùng mềm mại.

Cổ Diêu rời khỏi cánh môi anh đào của Đoan Mộc Tình từ từ chuyển sang ngọc cảnh của nàng, rồi đến vai, hai đóa hoa, khiêu khích hai khối tiểu anh đào một chút rồi tiến xuống vùng đồng bằng phía dưới, vùng trũng xinh đẹp giữa đồng bằng, rồi chuyển sang đôi chân thon dài, và cuối cùng là vùng đào nguyên sâu thẳm thần bí.

Hắn lướt qua toàn bộ các kỳ quan của tạo hóa, nơi nào cũng làm cho hắn yêu thích vô cùng, không hề có một chút cảm giác chán ghét.

Một làn mật hoa chảy ra, Đoan Mộc Tình tựa như không chịu nổi kích thích, khẽ giãy dụa vùng thắt lưng, nàng đã bị kích thích đến tột đỉnh, đã muốn tiến hành bước cuối cùng.

Khi Cổ Diêu xâm nhập vào cùng hoa viên thần bí của Đoan Mộc Tình thì có cảm giác như bị cản lại, nhưng hắn cũng không để ý lắm mà vẫn tiến quân thẳng vào.

“Ư!” Đoan Mộc Tình kêu lên một tiếng, hàm răng cắn chặt đôi môi anh đào.

Cổ Diêu thấy thế thì động tác nhẹ nhàng ôn nhu hơn, và dùng đến các kỹ xảo của cực lạc quyết.

Hắn tiếp tục như thế suốt vài phút đồng hồ, nét mặt của nàng giãn ra, khóe miệng khẽ nhếch, phát ra thanh âm rên rỉ khiến cho người khác phải sôi trào huyết mạch.

Động tác của Cổ Diêu cũng bắt đầu nhanh hơn, thanh âm của nàng lại càng lớn thêm, trong thanh âm mang theo cảm giác đau đớn niềm lẫn khoái lạc.

Bão táp triền miên liên lục suốt cả tiếng đồng hồ, song phương liên tục vuốt ve cơ thế đối phương. Kích thích cơ thể lẫn tinh thần của đối phương, khi cảm xúc của cả hai thăng hoa đến cực đỉnh thì họ mới ngừng lại, sóng gió tan biến, trời yên biển lặng.

Cổ Diêu ôm lấy thân thể đầm đìa mồ hôi nhưng mềm mại chìm sâu vào giấc ngủ.

Đây chỉ là một giấc mộng thôi sao?

Khi Cổ Diêu tỉnh lại thì trời cũng đã sáng.

Đầu đau kịch liệt. Đây là di chứng của việc say rượu.

Khi Cổ Diêu đang định ngồi dậy thì phát hiện có một cánh tay mềm mại đang đặt trước ngực của mình.

Ý, có người bên cạnh?

Cổ Diêu theo quán tính nhìn sang bên cạnh, thiếu chút nữa là hồn phi phách tán.

Một nữ nhân xích lỏa đang nằm nghiêng, song phong bạo mãn đang đè lên bả vai của mình, song đỉnh ngọc phong bị đè ép tạo thành hình thù kỳ quái, nhưng lại làm tăng thêm sự kích thích.

Thân thể của nàng vô cùng tuyệt vời, chỗ cần lớn thì lớn, cần nhỏ thì nhỏ, có đầy đủ những đặc điểm khiến cho nữ nhân cảm thấy vì nó mà kiêu ngạo.
Một thanh niên trai tráng. Có một nữ nhân ngủ bên cạnh cũng không có gì là kỳ quái.

Nhưng vấn đề ở đây chính là, nữ nhân này có một mái tóc dài màu đỏ. Tên của nàng là Đông Phương Lộ.

Cổ Diêu sợ đến nỗi mồ hôi lạnh ứa ra, cảm giác đau đầu do say rượu ‘Flying Without Wings’, hoàn toàn tỉnh táo.

Chuyện gì đã xảy ra, mja nó cuối cùng là có chuyện gì?

Cổ Diêu bị tình cảnh trước mắt làm cho chấn động tinh thần. Thân thể nhúc nhích làm cho Đông Phương Lộ cũng tỉnh lại. Nàng vẫn còn mơ màng:”Là tên nào mới sáng sớm đã ồn ào gây mất trật tự thế, muốn chết à?”

Động tác của nàng càng làm cho xuân quang sạ tiết, Cổ Diêu thấy thế thì hai mắt mở to. Hắn không thể không thừa nhận, một người bạo lực và dã man như nàng quả thật vẫn là một nữ nhân.

Nhưng tình huống bây giờ …

“A!” Một thanh âm chấn động cả khách điếm vang lên.

Đông Phương Lộ chỉ vào Cổ Diêu, lắp bắp:”Đồ, đồ lưu manh, ngươi đã làm gì?”

“Ta …” Cổ Diêu định giải thích nhưng lại không tìm được bất cứ lý do gì, bởi vì trước lúc hắn tỉnh lại thì hắn vẫn tỉnh tỉnh mê mê không biết là đã có chuyện gì xảy ra.

“Biến! Lập tức biến mất khỏi mắt ta, mau!” Đông Phương Lộ cầm lấy cái gối ném vào người Cổ Diêu.

“Được! Được! Ta lập tức đi ngay!” Cổ Diêu hoảng sợ té cả xuống giường lập tức chạy ra cửa, nhưng chưa ra khỏi của thì hắn lập tức dừng lại vì cảm giác có chút gì đó không ổn ---- hắn hoàn toàn nguyên thủy.

Nếu như đi ra ngoài như thế thì sẽ trở thành tin sốt dẻo nhất trong thành.

Vì vậy Cổ Diêu xoay người lại, vì thế Đông Phương Lộ lại được nhìn thấy thứ không nên thấy lần thứ hai, thân dài có nhiều tóc. =))

“A!” Nàng cũng đồng thời phát hiện ra thân thể của mình cũng hoàn toàn nguyên thủy, hơn nữa nơi hạ thể còn có cảm giác đau và nóng.

Trên giường vô cùng hỗn độn, có thể thấy đươc một vết máu cùng với nhiều vết bẩn ở bên ngoài tiết khố.

Cô nam quả nữ trên cùng một chiếc giường, suốt một đêm, củi khô lửa cháy, cho dù là người không có kinh nghiệm cũng những chỉ cần dựa vào những cảm giác do thân thể mang lại cũng có thể biết được đêm qua có chuyện gì xảy ra.

Cổ Diêu và Đông Phương Lộ cùng ngây người không biết phải nói gì và làm gì.
Đây là một buổi sáng không bình thường.

Khi hai người tiếp tục lên đường thì đầu óc của Cổ Diêu rối loạn, sự việc ngoài ý muốn xảy ra làm cuộc sống của hắn thay đổi. Suy nghĩ hồi lâu, Cổ Diêu cuối cùng cũng có kết luận - - - - đêm qua hắn đã ‘cưỡi’ Đông Phương Lộ.

Ngay cả chính Cổ Diêu cũng không thể tin được điều này, nhưng chuyện này đã xảy ra mặc dù nó có hơi ly kỳ, nhưng tướng đi của Đông Phương Lộ hôm nay có chút kỳ quái, đây chính là chứng cứ rõ ràng nhất.

Nhưng mà, nó đã phát sinh như thế nào?

Cổ Diêu nghĩ tới nghĩ lui, sau đó nhớ đến đêm qua hắn có một giấc mộng, trong mộng hắn đã gặp được Đoan Mộc Tình, sau đó không thể kìm chế được những nỗi nhớ triền miên của mình.

Đó là một đêm tuyệt vời, nhưng sau khi tỉnh lại thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi, bởi vì Cổ Diêu biết đó cũng không phải là một giấc mộng, hơn nữa người nằm trong lòng của mình không phải là Đoan Mộc Tình, mà chính là bạn thân nhất của Đoan Mộc Tình – Đông Phương Lộ!

Mặc dù Đông Phương Lộ cũng là một mỹ nữ, nhưng cho đến bây giờ Cổ Diêu cũng không nghĩ đến là sẽ cùng nàng có phát sinh quan hệ gì, một chút cũng không có, vì thế những gì xảy ra quả là có chút khôi hài.

Ngày hôm qua Cổ Diêu còn có cảm giác rượu quả thật rất tổt, nhưng hôm nay hắn lại cô cùng hận nó.

Cảm giác xấu hổ đi theo hai người suốt dọc đường, hai người không hề nói chuyện dù là nửa câu, tâm tư của cả hai vô cùng phức tạp.

Cổ Diêu tạm thời đặt chuyện của Đoan Mộc Tình sang một bên, đang tìm cách xử lý vấn đề trước mắt.

Nếu cứ như thế thì cũng không phải là biện pháp tốt, hắn nhất định phải làm gì đó.

Đây có lẽ là do trời cao vô tâm mà an bài ra trò khôi hài này, nhưng đối với Đông Phương Lộ thì lại hoàn toàn khác, bởi vì trinh tiết của nàng đã bị tước đoạt vào đêm qua.

Nghĩ đến đây thì Cổ Diêu liền bước nhanh đến trưosc, cùng Đông Phương Lộ sánh vai mà đi, ho một tiếng:”À, Đông Phương Lộ!”

Đông Phương Lộ dừng chân, nghiêm mặt nói:”Có chuyện gì?”

Thấy sắc mặt âm trầm của nàng, Cổ Diêu cảm giác trong lòng không yên, nhưng cũng cố lấy dũng khí mà nói:”Xin lỗi, tất cà đều là lỗi của ta!”

Đông Phương Lộ nhiu mày:”Xin lỗi ai? Ngươi đã làm sai chuyện gì?”

Cổ Diêu cảm thấy tức cười, hắn tưởng Đông Phương Lộ phát hỏa.

Quả thật, mất đi thứ quý giá nhất thì một câu xin lỗi sao có thể đền bù.

Nhưng ngoài những lời này thì hắn có thể nói cái gì nữa?

“Ta muốn nói, là chuyện tối qua!” Cổ Diêu cúi đầu, hắn đã hạ quyết tâm, nếu như Đông Phương Lộ có bạo nộ mà muốn giết hắn thì hắn cũng không có phản kháng.

Đông Phương Lộ trừng mắt nói:”Tối hôm qua, tối hôm qua có chuyện gì? Tối qua chúng ta uống rượu suốt đêm, sau đó thì tự về phòng nghỉ ngơi, sáng sớm lại tiếp tục lên đường, chỉ có thế thôi, ta ngủ rất ngon, có quỷ mới biết ngươi đã làm trò gì!”

“Oạch?” Cổ Diêu ngẩn người ra, những lời này của Đông Phương Lộ là có ý gì?

“Bất luận đêm qua ngươi có nằm mộng thấy gì thì hãy nhớ đó chỉ là một giấc mộng mà thôi, hãy quên nó đi, truyệt đối không được nhớ đến nó, một chút cũng không được!” nói đến đó thì khuôn mặt của Đông Phương Lộ hơi đỏ lên, không biết là liên tưởng đến điều gì.

“Uhm.” Cổ Diêu cố gắng gật đầu, đồng thời cũng hiểu được dụng ý của Đông Phương Lộ.

Nàng không muốn chỉ vì lần kết hợp ngoài ý muốn này mà sau này hai người luôn cảm thấy xấu hổ, bởi vậy nên nàng muốn bản thân mình quên điều đó đi, xem như đó chỉ là một giấc mộng.

Nhưng, vấn đề là Cổ Diêu có thể quyên được không?

Chẳng lẽ Đông Phương Lộ thật sự có thể xem như là chưa từng có chuyện gì xảy ra sao?

Quyển 11 - Chương 18: Tin tức tốt

“Này, Lưu Manh, hay là ở lại Linh Tiểu quận vài ngày đi? Lấy tư cách là gia chủ, nói thế nào thì ta cũng phải chiêu đãi ngươi!”

Cổ Diêu đưa Đông Phương Lộ trở lại Linh Tiểu quận, trên đường đi nàng đã khôi phục lại bộ dáng lúc trước, sự việc ngày đó, tựa hồ như chỉ là một giấc mộng Nam Kha.

Nhưng Cổ Diêu vẫn cảm giác được, Đông Phương Lộ là cố gắng khống chế tâm tình, thực tế thì nàng vẫn nhớ đến, chỉ có điều không muốn nhắc đến mà thôi.

Dù sao chăng nữa, sau đêm đó thì hai quan hệ của hai người cũng đã có chút vi diệu rồi, ít ra là trên đường đi thì tâm lý cũng không đc tự nhiên.

“Không cần, ta còn có việc phải làm, cảm ơn ý tốt của cô!” Cổ Diêu từ chối yêu cầu của Đông Phương Lộ, hắn nghĩ rằng không nên ở cũng một chỗ, nếu không sẽ làm cho cả hai thêm xấu hổ.

Hay phải nói rằng là hắn cảm thấy xấu hổ, phải biết rằng hắn chưa bao giờ nói chuyện với Đông Phương Lộ khách khí như thế, nên không được tự nhiên.

Có lẽ hắn và Đông Phương Lộ cần phải có một thời gian để quên đi sự việc đó.

Cổ Diêu không biết quên đi là đúng hay sai, nhưng Đông Phương Lộ thì lại khăng khăng bảo hắn phải làm thế, đành phải nghe theo lời của nàng. Dù sao thì trong sai lầm ngoài ý muốn đó thì nàng chính là người bị hại cho nên phải nghe theo lời của nàng thôi.

Đông Phương Lộ cũng cảm giác được bầu không khí có chút không bình thường, nàng tình nguyện để cho Cổ Diêu gọi nàng là Tam Tiểu Thư như trước và đấu khẩu với mình, còn hơn là kêu bằng Đông Phương Lộ đồng học như hiện nay.

Song phương đồng thời im lặng, qua một lúc lâu Cổ Diêu mới tằng hắng một tiếng rồi nói:”Ta đi.” Nói xong liền xoay người rời đi.

Vừa đi được vài bước thì nghe được thanh âm của Đông Phương Lộ ở phía sau:”Chờ một chút!”

Cổ Diêu quay đầu lại:”Có chuyện gì sao?”

Đông Phương Lộ ‘Hành Hạ’ góc áo, nhìn bộ dáng của nàng lúc này hoàn toàn giống với một thiếu nữ thông thường, có chút ngại ngùng:”Này, xú Lưu Manh. Nếu như ta muốn tìm ngươi, thì làm sao liên lạc được, ý ta muốn nói nếu như có chuyện gấp cần tìm ngươi thì phải làm sao, hành tung của ngươi luôn bất định.”

Cổ Diêu nói:”Đến quán rượu ở trung tâm quận, chủ quán là bằng hữu của ta, chỉ cần nói với hắn: Cho hai chén mạch tửu, thêm đường thì hắn sẽ hiểu.”

Linh Tiểu quận là một địa phương lớn. Quán rượu mà Cổ Diêu đã mua lại cũng là một trong những trạm tin tức, trên thực tế thì hắn mới chính là người đứng phía sau quản lý, còn chủ quán trên danh nghĩa hiện nay chính là một trong những hài tử nghèo khổ mà hắn tìm được.

“Còn có ám ngữ, thần thần bí bí!” Đông Phương Lộ thầm nói:”Lưu Manh, không phải những việc ngươi làm đều là đen tối đó chứ?”

Cổ Diêu cười nói:”Tam Tiểu Thư, ta đã sớm nói qua rồi chỉ tại cô không tin thôi!”

“Thôi được rồi, có được một bằng hữu của người thì ta nghĩ sau này tìm ngươi cũng dễ dàng hơn!”

“Ha ha, không thành vấn đề!”

Cười nói thế này một lúc thì bầu không khí đã trở lại bình thường.

Khi thân ảnh của Cổ Diêu sắp biến mất thì Đông Phương Lộ hô lên:”Này, đồ lưu mnah, có thời gian thì đến Linh Tiểu quận tìm ta đó!”

Cổ Diêu quay đầu lại mỉm cười:”Được, không thành vấn đề! “

Khuông mặt xinh xắn của Đông Phương Lộ nóng lên, thấy thân ảnh của Cổ Diêu đã biến mất thì thần sắc phức tạp.

Nàng như người mất hồn mà đi vào trong tiểu tạ, hai nữ tỳ nháy mắt với nàng:”Ay da, tiểu thư và chuẩn cô gia lưu luyến không rời,thật khiến cho người khác phải ngưỡng mộ mà!”

Khuôn mặt xinh xắn của Đông Phương Lộ lại bắt đầu nóng lên, nàng giơ tay lên tựa như muốn đánh:”Nói bậy bạ cái gì đó, ai là chuẩn cô gia?”

Hai nữ tỳ cười hì hì né tránh:”Tiểu thư, tiểu thư đừng có chối nữa, lần trước sau khi người đó đến thì tiểu thư mất tích. Đảo mắt cũng đã hơn một tháng rồi, khiến cho lão gia còn tưởng rằng các người đã bỏ trốn rồi chứ, người đó không phải là chuẩn cô gia thì còn là ai chứ?”

“Đúng đó, tiểu thư, người đó cũng rất đẹp dzai, tính cách cũng rất ôn hòa!”

“Đẹp cái gì mà đẹp, đen muốn chết! Tính cách ôn hòa, cái tên Lưu Manh kia không biết là xấu xa đến cỡ nào, các ngưoi đừng có nhìn vào vẻ bề ngoài của hắn mà bị mắc lừa!”

“Ay da, nếu như vậy thì tiểu thư à, hắn có phải đã Lưu Manh với tiểu thư rồi phải không?”

Vốn hai nữ tỳ chỉ là nói đùa thôi nhưng khi Đông Phương Lộ nghe được thì lại lộ vẻ thất thần.

Nàng quả thật bị cái tên Lưu Manh kia Lưu Manh rồi, nhớ đến cái đêm điên cuồng kia, Đông Phương Lộ không biết đó là tư vị gì.

Thống khổ? Vui Sướng? hay là vừa thống khổ vừa vui sướng?

“Đúng rồi, tiểu thư. Lão gia có nói là nếu người quay về thì lập tức đi gặp lão gia!”
Đông Phương Lộ đi vào mộc lâu. Nàng có vẻ như là rất mệt mỏi:”Uh, ta đi ngủ trước đã, chút nữa sẽ đi!”

Nằm ở trên giường, Đông Phương Lộ không thể nào ngủ được, trước mắt luôn hiện ra hình ảnh của Cổ Diêu.

Cái khuôn mặt của tên Lưu Manh xấu xa kia, tại sao lại không biến mất đi chứ?

Nhớ đến Đoan Mộc Tình, trái tim của Đông Phương Lộ lại cảm thấy đau nhói.

Suốt đường đi nàng không hề nhắc đến Đoan Mộc Tình, ngoại trừ hung tin kia, Đông Phương Lộ có cảm giác là mình có lỗi với bạn tốt của mình, mặc dù chỉ là một lần ngoài ý muốn, và có thể Đoan Mộc Tình có thể đã tao ngộ bất hạnh, nhưng Đông Phương Lộ vẫn có cảm giác áy náy.

Vuốt ve chiếc vòng tay màu lam được làm bằng thủy doanh châu, Đông Phương Lộ cảm thấy mờ mịt.

Cổ Diêu tốn hai ngày để trở lại địa hạ thành, trước khi đi hắn cũng không có xem qua nhóm người Duy Khắc.

Bất luận là tình hình của Đoan Mộc Tình thế nào thì việc tìm kiếm Hàn Đan vẫn phải được tiến hành.

Duy Khắc và mười tử sỉ khác được đưa đến một thành nhỏ ở phụ cận địa hạ thành, Cổ Diêu đã mua nơi này để cho bọn họ ở đây tu luyện, ở đây có nội trí tu luyện trận, có trọng lực trận, cơ quan thất mà ở thần thánh học viện chỉ có học viên ưu tú mới có thể hưởng thụ được, vì bồi dưỡng cho bọn họ trở thành những tinh anh cho nên Cổ Diêu không hề keo kiệt trong việc đầu tư.

Điều khiến cho hắn cảm thấy vui chính là những thuộc hạ của hắn cũng không vì hắn xuất ngoại một tháng mà chậm trễ tu luyện, mà ngược lại rất là cố gắng, tiến bộ không ít.

Có lẽ chỉ cần tiến bộ chút nữa là có thể đưa bọn họ đi thực tập rồi.

Phương pháp huấn luyện của Cổ Diêu chính là mô phỏng theo thần thánh học viện, bởi vì hắn thấy rằng mô hình của học viện quả thật là rất tốt, nhưng mà hắn cũng đã tinh giản bớt, để có thể rút ngắn thời gian và làm cho bọn họ tiến bộ nhanh nhất.

Việc bồi dưỡng thủ hạ thuận lợi, các trạm tin tức ở các quán rựu cũng hoạt động tốt đẹp, tất cả đều như trong kế hoạch.

Nhưng mà tinh thần của Cổ Diêu lại không thể nào phấn chấn nổi, bởi vì Đoan Mộc Tình.

Hung tin của Đoan Mộc Tình đối với hắn chính là một đả kích trầm trọng, mỗi lần nhớ đến trước ngày lễ tốt nghiệp nàng đã đưa ra yêu cầu với mình thì Cổ Diêu cảm thấy rất là hối hận, nếu như lúc trước đáp ứng nàng thì tốt rồi, sự tình hôm nay nhất định sẽ không phát sinh, hắn sẽ cùng với Đoan Mộc Tình ở Lan Tư Quận sống cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Nhưng nếu như trời cao cho hắn một cơ hội nữa, để cho hắn lựa chọn lại thì liệu hắn có thay đổi lựa chọn không?

Cổ Diêu tin rằng nhất định là sẽ không, theo tính cách của hắn. Hắn nhất định sẽ không thể không để tâm đến sinh tử của Hàn Đan.

Còn nữa, ‘Đông Phương Lộ’, điều này cũng khiến cho Cổ Diêu tâm phiền ý loạn, nàng tựa như là môt viên đã rơi xuống mặt nước hồ thum tạo nên một đợt sóng gợn, nhưng mà làn sóng gợn này lại tản ra thật lâu, cho đến bây giờ vẫn chưa biến mất. Dù sao thì tâm tình của con người vẫn khác hoàn toàn với mặt nước.

Mang theo tâm tình buồn phiền đi về đạo tặc công hội, Cổ Diêu bắt buộc bản thân mình phải trở về với cuộc sống bình thường.

“Ay nha, tiểu huynh đệ, mấy ngày nay ngươi đã đi đâu thế?” Vị sư nãi đạo tặc đã lâu không gặp Cổ Diêu nên rất là vui vẻ.“Ha ha, đại tỷ, trong nhà có chút chuyện, cần phải trở về xử lý. Cũng không còn cách nào khác!” Mặc dù tâm tinh không tốt nhưng Cổ Diêu vẫn phải quan hệ thật tốt với nàng, bởi vì điều này rất tốt đối với tiền đồ của hắn ở đạo tặc công hội, có sự hỗ trợ của nàng thì có thể có được nhiều tin tức vượt quá cấp bậc của hắn, và quá trình tăng cấp cũng nhất định sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

“Hình như tâm trạng của ngươi không tốt lắm!” Trực giác của sư nãi đạo tặc vô cùng nhạy bén, những nữ nhân 8 siêu cấp hình như rất là linh mẫn.

Cổ Diêu gật đầu:”Vâng, là có vài chuyện không vui phát sinh!”

“Thế sao?” Sư nãi đạo tặc cũng không có truy hỏi đến cùng, xuất thân và gia đình chính là chuyện tuyệt mật, cho dù sư nãi đạo tặc này có nhiều chuyện đến mấy thì nàng cũng sẽ không dò hỏi.

“Nhưng mà, trong thời gian ngươi xin nghỉ thì đã có một tin tức rất tốt!”

Cổ Diêu cố gắng đề tỉnh tinh thần:”Tin tức tốt?”

“Vạn sự thông, không phải ngươi vẫn luôn muốn biết tin tức về vạn sự thông sao?”

“DI? Đại tỷ, người có tin tức về vạn sự thông?”

Cổ Diêu đã từng thông qua người ủy thác ở công hội để yêu cầu mua tin tức về vạn sự thông, nhưng khi hắn lên làm cán bộ của đạo tặc công hội thì mới biết được, không phải sự ủy thác nào cũng được công hội coi trọng.

Bởi vì người ủy thác cho đạo tặc công hội thật sự là quá nhiều. VÌ thế cho nên công hội phải phân ra thành hai loại nhiệm vụ là bị động và chủ động .

Trong đó nhiệm vụ chủ động là xác định được mục tiêu, có thể lên kế hoạch hành động được, ví dụ như là ‘đạo’ một đồ vật từ tay một người nào đó hoặc là của một thế lực.

Mà nhiệm vụ bị động chính là những nhiệm vụ không có đầu mối, ví dụ như nhiệm vụ tìm vạn sự thông.

Vạn sự thông này có thể nói là thần không kiến thủ bất kiến vĩ, hơn nữa lại luôn tránh xa những người khác. Không có ai biết được hắn ở nơi nào, không thể trực tiếp hành động được cho nên được xếp vào nhiệm vụ bị động, chờ cho đến khi các đạo tặc tình cờ phát hiện được tung tích của hắn thì mới coi như là tin tức bán ra trong công hội.

Bị động nhiệm vụ chính là như thế, hoàn toàn trông vào vận khí của cố chủ, nếu như không thì cũng không biết là đến năm nào tháng nào mới có thể hoàn thành được.

Nhưng cũng có một số nhiệm vụ bị động đặc thù, chúng được đưa lên trên bảng nhật trình, nên tuyệt đại đa số các đạo tặc khi tiếp nhận nhiệm vụ đều biết được.

Cho dù là nhiệm vụ bị động nhưng đã có được sự chú ý hơn nhiều, hơn nữa một khi có đầu mối thì công hội sẽ tiến thêm một bước nữa, tình hình sẽ lại được cải thiện thêm.

Số người được phép ủy thác nhiệm vụ như thế này chỉ giới hạn trong nguyên lão của công hội mà thôi.

Vì vậy Cổ Diêu mới trăm phương ngàn kế cố gắng phát triển quan hệ với vị sư nãi này, nàng chính là một trong các nguyên lão của công hội, có nàng ra mặt thì tốt hơn một thái điểu như hắn nhiều.

“Đại tỷ, hắn đang ở đâu?”

“Tiểu huynh đệ đừng nóng vội, từ từu rồi đại tỷ cũng sẽ nói.” Sau đó sư nãi lại nói một câu mập mờ:”Ay da, thật là khát nước!”

Mặc dù trong lòng rất khẩn trương nhưng Cổ Diêu vẫn cố gắng kiềm chế, nhanh chóng nói:”Đại tỷ, để đệ lấy cho tỷ một chén long tinh trà!”

Sau khi uống một ngụm trà, sư nãi chậm rãi nói:”Ba ngày trước, một trong cách thành viên của công hội khi chấp hành nhiệm vụ tại Thiên Phương Trấn đã phát hiện ra tung tích của hắn!”

“Tin tức chính xác không?”

“Chính xác, hoàn toàn chính xác, vạn sự thông là một chiêm bặc sư vô cùng kỳ quái, khi hắn không muốn xem thì cho dù có uy bức lợi dụ thế nào cũng vô dụng, con khi hắn muốn bói toán cho người đó thì có cự tuyệt cũng không được. Ngày đó tại mộ tiểu trấn gặp phải một nữ tử, hắn nhất quyết phải xem về tình duyên cho cô gái kia kết quả là cô gái kia không những không cảm kích còn tặng cho hắn một cái tát!”

Sư nãi nói đến đây thì nhấn mạnh hơn và khóe miệng nở nụ cười, dường như là việc cô gái kia tặng cho vạn sự thông một cái tát là chuyện rất vui vậy:”Nhưng người kia quả thật là một chiêm bặc sư, hơn nữa còn có thủy tinh cầu, vả lại thủy tinh cầu của hắn lại là Thiên, trên toàn đại lục này thì chỉ có một mình vạn sự thông mới có mà thôi, không còn ai khác! Phát hiện ra hắn chính là một đạo tặc cấp A, cho nên hắn sẽ không dễ dàng mất dấu đâu!”

Cổ Diêu hứng phấn nói:”Hắc, thật là tốt quá, đại tỷ, người thật sự là người tốt!”

Sau khi chỉ lại cho Cổ Diêu dấu hiệu để liên lạc thì sư nãi đạo tặc lại chuyển đề tài:”Đúng rồi, mấy ngày trước, con gái của viện trưởng Hàn Lâm Ma Khí học viện là Cát Tạ Nhĩ chưa kết hôn mà đã có thai, khiến cho viện trưởng La Đức Lý Khắc nổi trận lôi đình, thật sự là không biết của ai, ta đoán là chính là của đệ tử trong học viện, thật sự là đáng xấu hổ mà, một chút gia giáo cũng không có, tiểu huynh đệ,ngươi nói có đúng không? Ha ha ha …”

Sư nãi cười đến mức tiền phủ hậu ngưỡng, những chuyện như thế này chính là lý do khiến cho nàng đến đạo tặc công hội hàng ngày, không biết chán.

Khi nàng ngẩng đầu lên thì tiếng cười bỗng ngưng lại.

Trước mặt trống trơn, Cổ Diêu chẳng biết đã đi đâu.

Quyển 11 - Chương 19: Bói toán

Cổ Diêu dùng tốc độ nhanh nhất để chạy đến Phương Thiên trấn ở Nhạc Tấn đô, hành tung của vạn sự thông luôn bất định, phải nắm bắt thời cơ mới được.

Phương Thiên trấn là một tiểu trấn ở nhạc tấn đô, Cổ Diêu dựa vào dấu hiệu nên dễ dàng tìm được đạo tặc cấp A kia.

“Hắn ở trong tường vân khách điếm phòng số 303, mấy ngày nay không có ra khỏi trấn, lúc nãy vừa đi dùng cơm, nếu tính thời gian thì cũng đã đến lúc trở về phòng rồi!”

Chỗ hẹn của song phương chính là một quán ăn đối diện với tường vân khách điếm, ở nơi này có thể quan sát được rõ ràng.

Cổ Diêu gật đầu nói:”Tốt quá, đã làm phiền!”

Gật đầu một cái, sau đó đạo tặc liền đi khỏi, nhiệm vụ của hắn đến lúc này đã hoàn thành.

Song phương trao đổi cũng không nhiều, cho dù có cùng là đạo tặc nhưng vẫn khá dè chừng, bởi vậy sau khi truyền tin cho Cổ Diêu xong thì hắn lập tức rời đi.

Nhiệm vụ này có điểm số không tệ, đây quả là thu hoạch ngoài ý muốn.

Đi đến trước cửa phòng trọ số 303, Cổ Diêu có chút chần chừ, khi gặp vạn sự thông thì hắn phải làm sao đây?

“Vào đi, người trẻ tuổi, cửa không có khóa!”

Một thanh âm trầm thấp truyền qua cửa phòng khiến cho Cổ Diêu kinh ngạc.

Thứ nhất Cổ Diêu có chút tự tin đối với khinh công là ẩn thuật của mình, không ngờ lại bị đối phương phát hiện, quan trọng hơn chính là đối phương còn biết mình tuổi còn trẻ. Tuổi không thể nào dựa vào hơi thở để phán đoán được, cho dù có là cao thủ cũng không thể có được bản lãnh đó.

Cổ Diêu cảm thấy hoảng hốt nhưng cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, chiêm bặc sư, chức nghiệp này quả thật là thần bí khó lường!

Vạn sự thông chính là một chiêm bặc sư đạt đến cấp bậc thiên nhãn, nếu như thế thì bói toán của hắn sẽ rất chính xác.

Đẩy của đi vào. Cổ Diêu nhìn thấy một người đang ngồi ngay ngắn trên một cái bồ đoàn bên cạnh bàn gỗ giữa phòng.

Một chòm râu nhẹ nhàng bay, có bộ dáng tiên phong đạo cốt, hai mắt nhắm chặt, ngồi khoanh chân, vẻ mặt điềm đạm bình tĩnh.

Trên bàn có hai chén trà nóng, đối diện lão giả cũng có một cái bồ đoàn.

Người này hẳn chính là vạn sự thông.

Chứng kiến tình cảnh này Cổ Diêu càng cảm thấy lão cao thâm khó lường, tựa như là đã sớm biết hắn sẽ đến.

“Đại sư.” Đắn đo hồi lâu, hắn mới tìm được từ thích hợp để xưng hô:”Nếu như ngài biết trước là ta sẽ đến vậy tại sao lại không rời đi trước?”

Vạn sự thông thản nhiên cười:”Thiên hạ tuy lớn nhưng mà có một số người không thể tránh khỏi được, cậu và ta hữu duyên, nhất định sẽ gặp nhau trong biển người mênh mông này thôi, nếu như đã tránh không khỏi thì cần gì phải trốn chứ? Có bằng hữu từ phương xa đến, không bằng cùng ngồi xuống thưởng thức một chén trà.”

Những lời này rất là huyền hồ, nếu như xuất phát từ trong miệng của người khác thì nhất định Cổ Diêu sẽ cho rằng đó là một lão thần côn. Nhưng người này lại là vạn sự thông, hơn nữa tiên đoán của lão cũng đã chấn trụ Cổ Diêu.

Nghe nói đa số các chiêm bặc sư đều có tính cách rất là kỳ quặc, cho nên Cổ Diêu cũng cảm thấy không có gì là kì quái.

Đi đến bồ đoàn đối diện với vạn sự thông, hắn khoanh chân ngồi xuồng:"Nếu đã có duyên thì xin đại sự hãy coi giúp dùm một quẻ, không biết có được không?"

"Đương nhiên là có thể, một quẻ này cũng không phải gọi là quá!" Vạn sự thông nói xong thì bất thình lình mở mắt ra.

Cổ Diêu khẽ rung lên, hai mắt của vạn sự thông không giống với người thường, hai ánh mắt của hắn trông giống như một hồ nước, thu toàn bộ hình ảnh của Cổ Diêu đang ngồi đối diện vào.

Cảm giác kỳ quái không thể tả được từ trong tận đáy lòng dâng lên, Cổ Diêu có cảm giác như lão tiến vào trong thế giới của hắn vậy, tất cả những suy nghĩ của hắn đối phương đều biết hết.

Cổ Diêu đã gặp qua đủ loại người, kể cả hai nghịch thiên cường giả phong điên nhị quái cũng không thể khiến cho hắn có được cảm giác kỳ dị này.

Hơn nữa, Cổ Diêu cảm giác ánh mắt này hình như nhất là quen thuộc, chỉ là cho dù có nghĩ thế nào thì cũng không nhớ được nơi đã gặp qua, nhưng ít nhất là hình dáng của vạn sự thông không hề giống như bất kỳ người nào mà hắn quen biết.

Nhưng cảm giác thân thiết này vẫn ko hề mất đi, Cổ Diêu nghi hoặc nói:" Đại sư, chúng ta đã từng gặp nhau?"

Khóe miệng của vạn sự thông hiện ra một nụ cười đầy ý vị:"Hoa nởi hoa tàn, duyên đến duyên đi, sắc tức thị không, không tức thị sắc, nhân sinh vốn là một giấc mộng."

Vạn sự thông trả lời tựa như không trả lời, nhưng lại giống như là đã trả lời vấn đề của Cổ Diêu, chỉ là thông qua một triết lý sâu xa nào đó, ý tại ngôn ngoại.

Cổ Diêu nhận thấy rằng nếu cứ tiếp tục vấn đề này thì cũng không hay lắm, hắn đành phải cho rằng có thể là hắn đã từng vô tình thoáng gặp qua lão trong biển người mênh mông này nên mới có được cảm như thế.

Bây giờ vấn đề quan trọng không phải là quen biết hay không quen biết mà là hắn cần phải tìm được một đáp án.

"Chàng trai trẻ, ngươi biết ngươi cần gì không, nhưng thật là tiếc, ta chỉ có thể giúp cho ngươi xem một quẻ!"

"Một quẻ?"

"Tất nhiên, trước đó rất lâu, linh hồn của cậu bị vây khốn giữa các nơi giao nhau của nhân sinh lộ, chỉ có thể chọn một đường để đi, ngươi hoang mang, không biết làm thế nào, phải chọn hướng đi nào, bởi vậy cho nên vẫn cứ loanh quanh ở đó mà không cất bất đi được, ngươi vẫn chỉ đứng ở chính giữa nó!"

Cổ Diêu thoáng trầm mặc, giao lộ mà vạn sự thông nói chẳng phải chính là Hàn Đan và Đoan Mộc Tình sao? Hắn quả thật là đang rất muốn xem hai quẻ.

Thứ nhất, đường vào Thất Lạc Đại Lục.

Thứ hai, sinh tử của Đoan Mộc Tình.
Cổ Diêu cau mày nói:" Đại sư, có thể xem cho ta hai quẻ không?"

"Ha ha, một quẻ này có thể ảnh hưởng đến nhân sinh lộ, ngươi cho rằng một người có thể cùng lúc đi hai hướng khác nhau trong cuộc đời sao?" Những lời này của vạn sự thông tương đương với việc cự tuyệt yêu cầu của hắn rồi.

"Hãy quyết định đi chàng trai trẻ, ngươi không thể để cho linh hồn của mình cứ vướng mãi ở giao lộ kia, nếu không ngươi sẽ bị lạc vĩnh viễn! Ta sẽ cho ngươi một phút để suy nghĩ, sau đó hãy tìm ta mà đưa ra quyết định!" Sau khi vạn sự thông nói xong thì cầm một cái đồng hồ cát để lên bàn rồi nhắm hai mắt lại.

Đây cũng chính là thói quen của vạn sự thông, trước khi xem quẻ cho ai thì lão đều cho người ấy một phút để suy nghĩ cho dù người đó đã sớm có đáp án trong lòng.

Nhưng nếu sau một phút mà không đưa ra quyết định thì coi như là mất tư cách xem quẻ.

"Sa, sa, sa ..." Cát trong chiếc bình từ từ chảy xuống. Tuyên bố rằng thời gian cũng đang từ từ trôi qua một cách vô tình.

Trái tim của Cổ Diêu nhảy loạn cả lên, đã lâu rồi hắn không có khẩn trương như thế, bởi vì quyết định sau một phút này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của chính hắn, thậm chí là cả Hàn Đan và Đoan Mộc Tình.

Hắn đã biết là vạn sự thông khi coi thì chỉ coi một quẻ, không hề phá lệ, nhưng hai vấn đề này lại vô cùng quan trọng trong lòng của Cổ Diêu. Hắn vẫn không thể nào lựa chọn được. Có lẽ đúng như vạn sự thông nói, nếu cứ tiếp tục như thế này, thì sẽ không có kết quả gì, linh hồn của hắn cũng sẽ tiếp tục bị lạc lối ở giao lộ đó cho đến khi sinh mạng của hắn kết thúc.

Nếu như có thể thì Cổ Diêu đương nhiên muốn có thể đi đồng thời trên hai con đường. Nhưng, điều này hoàn toàn không có khả năng.

Cát trong bình đã chảy xuống hơn phân nửa, mồ hôi của Cổ Diêu cũng chảy ra như mưa.

Đan Đan, Đoan Mộc Tình , Đan Đan, Đoan Mộc Tình ,Đan Đan, Đoan Mộc Tình ,Đan Đan, Đoan Mộc Tình. Hai khuôn mặt khả ai không ngừng hiện lên trong đầu hắn. Cứu Đan Đan hay là cứu Đoan Mộc Tình?

Khi hạt cát cuối cùng trong bình rơi xuống thì trong đầu của Cổ Diêu cũng hiện lên hình ảnh của "Đoan Mộc Tình".

Đây chính là ý trời? Nếu vậy thì cứ nghe theo!

Mặc dù biết rằng Đoan Mộc Tình đã lành ít dữ nhiều, quẻ này nếu dùng để xem cho Đan Đan thì sẽ có nhiều hi vọng hơn, nhưng không hiểu vì sao Cổ Diêu vẫn đưa nàng vào phạm vi cân nhắc.

"Đã đến giờ rồi." Vạn sự thông xuất ra một câu nói.

Sắc mặt của Cổ Diêu chợt trắng bệch, cuối cùng cũng thở dài:" Ta muốn biết một thiếu nữ hiện đang ở nơi nào? Nàng tên là Đoan Mộc Tình!"

Câu hỏi này của hắn là hoàn toàn có ẩn ý. Nếu như Đoan Mộc Tình không chết thì vạn sự thông sẽ nói cho hắn biết nơi ở của Đoan Mộc Tình. Còn nếu như nàng đã tao ngộ bất hạnh thì không còn gì để nói nữa rồi, hỏi như thế thì sẽ tốt hơn trực tiếp hỏi về sinh tử Đoan Mộc Tình rất nhiều.

Nghe được ba chữ " Bưng mộc tình " Sắc mặt của vạn sự thông cũng không thay đổi, trong mắt của lão thì sinh mạng của tất cả mọi người đều như nhau, không phân cao thấp sang hèn, cho dù có là người của bát đại cổ tộc hay là bình dân thì toàn bộ đều như nhau.

"Tín vật?"

Khi muốn xem một quẻ về tình trạng của một người thì cần phải có tín vật, và đó phải là một vật trên người của người đó ví dụ như là tóc, móng tay hay là trang sức đeo trên người như vòng, kẹp tóc hoặc các đồ vật khác, thời gian mang những thứ đó trên người càng lâu càng tốt.

Cổ Diêu đã sớm tìm hiểu về việc này cho nên đã chuẩn bị sẵ, tín vật.

Hắn lấy từ trong không gian giới chỉ ra một một cái vòng tay nhỏ màu xanh biếc, đây chính là vật mà Đoan Mộc Tình đã đưa cho Đông Phương Lộ trước khi rời đi, có lẽ nàng cũng đoán được hành trình của nàng khó có thể trở về cho nên nàng đã tặng chiếc vòng tay này cho bạn hữu thân nhất của mình để làm kỷ niêm.

Trong khoảng thời gian ở ác ma đảo, Đông Phương Lộ đã từng nói qua chuyện này, Cổ Diêu liền lấy chiếc vòng này từ Đông Phương Lộ.

Trong một tháng sống chung với Đoan Mộc Tình thì Cổ Diêu cũng đã từng thấy qua chiếc vòng tay này, nếu tính theo thời gian thì nàng đã đeo nó hơn năm năm, dùng nó để làm tín vật quả thật là rất tốt.Vạn sự thông lấy ra một thủy tinh cầu, quả nhiên là 'Biển', khác với các thủy tinh cầu bình thường.

"Một tay nắm tín vật trong lòng bàn tay, một tay đặt lên trên thủy tinh cầu, sau đó suy nghĩ về người muốn tìm, tất cả về nàng, dung mạo, tính cách, các lần gặp gỡ ... Càng tỉ mỉ càng tốt, nên nhớ trong lúc đó thì ngươi phải hoàn toàn mở rộng tâm hồn, nếu không thì quẻ bói sẽ không chính xác!"

"Được!" Cổ Diêu liền cầm chiếc vòng để vào lòng bàn tay, một tay để lên trên thủy tinh cầu, nhắm mắt lại bắt đầu tưởng tượng.

Cổ Diêu liền nghĩ đến khoảng thời gian hai người ở Lan Tư Quận, nhớ đến việc tái ngộ ngoài ý muốn ở Thần Thánh học viện khiến cho hắn vừa vui mừng vừa sợ hãi, khoảng thời gian thực tập cùng nhau, rồi đến khi tốt nghiệp nàng đưa ra yêu cầu với hắn và bị hắn từ chối, hình ảnh nàng buồn bã rời khỏi thần thánh học viện khiến hắn tan nát cõi lòng.

không biết là do hắn chuyên chú hay là cho thủy tinh cầu công hiệu, Cổ Diêu hoàn toàn chìm sắm trong hồi ức, khuôn mặt của hắn biến hóa theo tâm tình, khi thì mỉm cười, khi thì nhíu mài, khi thì thở dài. Cuối cùng là lệ rơi đầy mặt, bởi vì hồi ức cuối cùng của hắn chính là - Đoan Mộc Tình đã chết!

Ánh mắt, nụ cười của Đoan Mộc Tình hiện rõ lên trong đầu hắn, nàng đang tiến về phía hắn, nàng vẫn ôn nhu động lòng người như trước.

Nàng trực tiếp đi đến trước mặt của Cổ Diêu, lấy khăn tay ra lau nước mắt trên mặt hắn.

"Đoan mộc tình!" Cổ Diêu lập tức ôm lấy nàng. Đúng là người sống, mùi hương cơ thể quen thuộc, trong lòng hắn chính là thân thể ấm áp mềm mại, lần này không phải là Đông Phương Lộ mà rất chân thật!

Đoan Mộc Tình trong lòng hắn chợt nhẹ bỗng, sau đó biến thành một làn khói, Cổ Diêu kinh hãi:" Đoan Mộc Tình! Đoan Mộc Tình!"

"Két!" Cổ Diêu bừng tỉnh lại từ trong mộng cảnh, người đầy mồ hôi, và phát hiện ra rằng tất cả những gì xảy ra lúc nãy chỉ là hư ảo.

Nhưng tại sao cảm giác rất thật, chuyện này không thể lầm được, tuyệt đối không lầm!

Trong lòng Cổ Diêu vô cùng mừng rỡ, thanh âm run rẩy:" Đoan Mộc Tình chẳng lẽ nàng chưa chết? Vẫn chưa chết?"

Mặc dù lúc nãy chỉ là ảo cảnh nhưng không hiểu sao Cổ Diêu lại có một niềm tin mãnh liệt là Đoan Mộc Tình vẫn chưa chết, chỉ là đang ở một nơi nào đó mà thôi, đó là một cảm giác huyền diệu rất khó giải thích, không có ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Chỉ trong nháy mắt, khí tức của hắn và Đoan Mộc Tình được một lực lượng thần bí kéo đi, mặc dù cách xa vạn dặm nhưng lại có thể tiếp xúc với nhau chỉ trong chớp mắt!

Lúc này Cổ Diêu mới phát hiện là cả gian phòng đều tối đen, khi hắn vào phòng thì khoảng giữa trưa, tại sao chỉ vài phút thôi mà màn đêm đã phủ xuống rồi.

Chiếc vòng trong lòng bàn tay của hắn đã bị biến thành một đống bột từ lúc nào.

Sắc mặt của vạn sự thông tái nhợt.

Mặc dù Cổ Diêu rất nóng lòng biết kết quả nhưng hắn vẫn nhẫn nại ngồi đó chờ.

Một lúc sau, sắc mặt của vạn sự thông mới đỡ hơn, mở miệng nói:" Ác thủy thâm uyên, nội tàng ẩn mật; xuyên thấu hắc huyệt, thiên chi bỉ ngạn!"

Mấy câu nói này còn thâm ảo khó hiểu hơn mấy câu mà lão nói trước đó, hơn nữa nó lại là đáp án mà Cổ Diêu muốn biết. Cổ Diêu nói:" Đại sư, có thể nói rõ hơn một chút được không?"

Vạn sự thông nhìn hắn một cái:" Ta rất mệt, chàng trai trẻ, xin hãy về đi."

"Vâng, đa tạ đại sư!" Cổ Diêu đứng dậy, thi lễ rồi hướng ra ngoài.

Đáp án của chiêm bặc sư lúc nào cũng mơ hồ, nghe nói bọn họ tiết lộ ra chính là thiên cơ, cho nên để tránh bị trời phạt họ luôn đưa ra các vấn đề để đương sự từng bước giải bí ẩn, tự mình tim hiểu chân tướng.

Nhưng dù sao đi nữa thì biết được Đoan Mộc Tình không chết đã là một thu hoạch rất lớn.

Ra khỏi cửa phòng, ngoài của khoáng đãng, Cổ Diêu đột nhiên cảm giác được trong lòng mình cũng thông tỏ, hắn đấm một cái vào ngực của mình kích động hô to:" Thật là tốt quá!"

Nắm đấm của hắn chạm vào một vật, Cổ Diêu cúi đầu xuống, đó là một cây tiểu ngọc trụy có hình một con gà rất khéo léo, phía trên của ngọc có hắc nhiều hình thù kỳ lại, nửa giống văn tự nửa giống đồ án. Người chế tác vô cùng khéo léo, phù điêu trên ngọc vô cùng phức tạp nhưng nó lại liền mạch như mạch máu và không hề rối.

Cổ Diêu nhìn thấy thanh tiểu ngọc trụy này thì tâm tình đang hưng phấn bỗng trầm xuống.

Đây chính là vật mà Hàn Đan đã đưa cho hắn khi còn ở Duyệt Lại khách điếm, thanh âm non nớt, ngây thơ vang lên bên tai của Cổ Diêu:" Cổ Diêu ca ca, ngày mai muội phải đi rồi, có thể sẽ đi đến một nơi rất xa, muội sợ sau này khi gặp lại huynh sẽ không nhận ra muội, cho nên thanh tiểu ngọc trụy này muội tặng cho huynh, đây là vật mà muội đã mang từ nhỏ, chỉ cần nhìn thấy nó là muội có thể nhận ra huynh."

Sau lần xem bói này thì tin tức của Hàn Đan sẽ càng khó biết được hơn, bởi vì vạn sự thông chỉ coi cho mỗi người một quẻ, tuyệt không có lần hai, hơn nữa cho dù có là tìm người khác thay mặt cũng không đươc, bởi vì lão có thể biết được nhìn thấu nhân tâm.

Sau một thời gian quanh co ở giao lộ cuối cùng hắn cũng đã chọn được một con đường để đi, đó chính là Đoan Mộc Tình, nhưng như thế thì hắn càng ngày càng cách xa Hàn Đan.

Chỉ dựa vào công hội thì biết khi nào mới biết được lối vào thất lạc đại lục? Có lẽ là vĩnh viễn cũng không thể biết được!

Lựa chọn này có hắn có đúng không?

Hàn Đan đã ở rất xa rất xa, nhưng khi đứng trước sự lựa chọn thì mình lại bỏ qua cơ hội có thể tìm được nàng!

Khi nghĩ đến đó thì trong lòng Cổ Diêu đau đớn tựa như bị dao cắt.

Đan Đan, Cổ Diêu ca ca xin lỗi muội!

Đúng lúc này thanh âm của vạn sự thông từ trong truyền ra:" Chàng trai trẻ, không nhất thiết phải khổ sở, nhân sinh vốn có nhiều lộ khẩu, đôi khi chúng bất đồng nhưng đều đi về một đích!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau