VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 136 - Chương 140

Quyển 10 - Chương 10: Thùy canh trọng yếu

“Đúng vậy, Ác Ma Đảo!” Đông Phương Lộ chậm rãi nói:”Ta nghĩ hẳn là ngươi cũng biết đó là một nơi như thế nào.”

Cổ Diêu đương nhiên là có nghe nói qua, chỉ cần là người có kiến thức về đại lục thì hiển nhiên sẽ không xa lạ với danh từ này.

Ác Ma Đảo, là mộ hòn đảo nhỏ nằm ở giữa biển Tác Lạp Nặc ở phía tây nam của đại lục, đó là một nơi thần bí và đáng sợ.

Đầu tiên, phụ cận của ác ma đảo là ác ma hải vực vô cùng hung hiểm, quy luật của nó không thể nào đoán trước được, đang sóng êm gió lặng nó có thể xuất hiện một con sóng siêu cấp, gió bão, hoàn toàn không hề có một chút tín hiệu nào. Ngay cả những người có kinh nghiệm đi biển phong phú nhất cũng không thể nào đoán được.

Tiếp theo, các hải quái ẩn nấp ở dưới biển thường xuyên xuất hiện ở phụ cận ác ma hải vực, chúng nó có thể bóp nát chiếc thuyền kiên cố nhất trên đại lục, đó chính là cơn ác mộng của những người sống trên biển.

Tiếp sau đó chính là nơi khiến cho người ta cảm thấy rợn người, là một nơi vô cùng nổi tiếng – Ám Ma Đảo, các chiếc thuyền ở khu vực cách ác ma đảo khoảng hơn một ngàn hải lý thường xuyên biến mất vô cớ.

Có vài người cùng xuất hành chung với nhau, vừa mới nhìn thấy đồng đội kế bên mình, trên biển cũng không có gió hay sương gì, nhưng đồng đội đột nhiên lại biến mất không thấy tăm hơi, sinh tử không rõ, mà sự tình phát sinh luôn là ở gần ác ma đảo.

Từ xưa đến nay không biết có bao nhiêu người đã chứng kiến các sự việc mất tích ly kỳ đó, vì thế nên lời đồn dần dần xuất hiện và vang xa, ở dưới ác ma hải vực có ma quỷ, và không gì không thể làm được, chỉ cần đi ngang qua hải vực, người nào bị chọn sẽ không thể nào phản kháng được và trở thành bữa điểm tâm.

Lời đồn về ma quỷ có thể không tin nhưng ác ma hải vực quả thật là đã nuốt chửng không biết bao nhiêu đội thuyền, trong đó có không ít cao thủ vốn tự tin về khả năng của mình, nổi tiếng nhất trong số đó sự biến mất hoàn toàn của là Hài Cốt Hải Tặc đoàn.

Mấy ngàn năm trước Hài Cốt Hải Tặc đoàn hoành hành ở Tác Lạp Nặc Hải, cùng hung cực ác, trong một lần khải hoàn sau một phi vụ bọn họ đi ngang qua ác ma hải vực, rồi từ đó Hài Cốt Hải Tặc đoàn đã trở thành lịch sử, mà thương đội lúc đó bị họ cướp chính mắt chứng kiến bọn hải tặc đi vào ác ma hải vực.

Mặc dù ác ma hải vực khiến cho người khác nghe thấy phải biến sắc, nhưng vẫn có không ít mạo hiểm giả đi vào, nguyên nhân là do nghe nói trên ác ma đảo có vô số kỳ trân dị bảo.

Đối với những người này mà nói thì vàng bạc còn quan trọng hơn cả tính mạng của họ, nếu như có thể may mắn kiếm được một vài thứ trên ác ma đảo thì cũng đủ sống cả đời, tỷ lệ người bị mất tích cũng không phải là cao, nên có thể cũng sẽ không phát sinh trên người họ.

Bọn họ chính là những dong binh đoàn, trang bị các trang bị hàng hải tốt nhất, rồi khởi hành ra biển, thẳng hướng ác ma đảo.

Nhưng ngày nay số lượng các thương đội ngày càng ít, bởi vì càng gần ác ma đảo thì hải quái càng nhiều và hung bạo hơn, các báu vật ở gần bờ cũng đã bị khai thác hết, dần dần ác ma hải vực trở thành cấm địa, không còn ai lui tới.

“Đông Phương Lộ ngươi xác định là Đoan Mộc Tình đi ác ma đảo?”

“Đúng vậy, tám chín phần là thế!”

“Tại sao nàng lại muốn đến địa phương quỷ quái đó?”

Nhắc đến vấn đề này thì sắc mặt của Đông Phương Lộ bắt đầu mất tự nhiên, hối hận, tự trách, mờ mịt, Cổ Diêu cảm thấy kỳ quái.

Sau một lúc nàng mới bắt đầu nói:”Là như thế này, ngươi cũng biết ta với tiểu tình vốn rất thân, cứ cách hai tháng đều gặp nhau một lần, cho đến lần trước, trong lúc trò chuyện nàng đã đề cập đến ngươi, đây cũng không phải là lần đầu tiên, lần nào cũng thế, đã tốt nghiệp được gần một năm nhưng nàng căn bản là không có quên được ngươi, một mực tìm kiếm tung tích của ngươi!”

Cổ Diêu nghe thế thì trong lòng nóng lên, Đông Phương Lộ tiếp tục nói:”Ta không ngừng khuyên nàng, một tên nam nhân bạc tình bạc nghĩa đó không đáng để lưu luyến, nhưng tiểu tình vẫn chấp mê bất ngộ, lúc ấy ta thật sự đã phát hỏa, ta nghĩ tiểu tử nhà ngươi chưa từng lộ tung tích, nếu như ngươi đã dấu đầu lòi đuôi thế thì đừng có trách ta.”

Đông Phương Lộ dừng lại một chút rồi tiếp:”Vì vậy ta đã nói với tiểu tình là sở dĩ không tìm được tung tích của ngươi là do sau khi tốt nghiệp ngươi đã đi đến ác ma đảo, sợ rằng lành ít dữ nhiều, đã trở thàng vong hồn lênh đênh trên biển rồi.”

“Sau khi nghe ta nói thì sắc mặt của tiểu tình không còn một tí huyết sắc, thất hồn lạc phách, thấy bộ dáng của nàng ta mặc dù cảm thấy khổ sở nhưng lúc đó ta cho rằng đó mới là biện pháp tốt nhất, chỉ khi ngươi biến mất vĩnh viễn khỏi thế gian này thì nàng mới có thể không sống trong hồi ức nữa, vứt bỏ nó mà sống một cuộc sống mới, nhưng … ta đã mắc sai lầm!”

Nói đến đó thì Đông Phương Lộ vô cùng ảo não:”Sau khi ta rời khỏi Lan Tư quận thì tiểu tình cũng đi, nàng nói với gia tộc là đi đến Ngu Nặc quận của Độc Cô gia tộc thăm bạn cũ là Độc Cô Phượng, và có thể ở đó vài ngày rồi về, gia tộc thấy nàng từ sau khi tốt nghiệp về thì luôn buồn chán, nên nghĩ rằng cho nàng ra ngoài cũng tốt nên đã chấp thuận. Hai nhà chúng ta rất thân với nhau nên ta nhanh chóng biết được tin tức này, nhưng ta cảm giác là không đơn giản như thế nên lập tức liên hệ với Độc Cô Phượng, quả nhiên tiểu tình căn bản là không có đến nơi đó! Cô nàng quả là ngốc nghếch, nhất định là đã tin theo lời của ta mà đến ác ma đảo tìm ngươi rồi!”

Nàng nói đến đây thì sắc mặt của Cổ Diêu đã tái mét, vỗ xuống bàn một cái:”Ngu ngốc! Ngươi vốn biết rõ nàng vốn là một người đơn thuần, vậy mà ngươi ***!”

Quan tâm tắc thiết, Cổ Diêu không nhịn được nên nói xuất ra những lời thô tục, chẳng những thế mà còn sử dụng luôn bản lãnh đã được Hạ Hầu Cẩn chân truyền, một cái bàn bị biến thành nhiều mảnh nhỏ.

Đông Phương Lộ từ nhỏ đến nay chưa từng bị người nào mắng qua như thế, khuôn mặt xinh xắn đỏ bừng lên, thét to:”Ngươi mắng ai?”

“Ta mắng …” Cổ Diêu nhẫn nhịn, đem chữ ‘ngươi’ nuốt lại trở vào.

“Có chuyện gì thế, tam tiểu thư, ngươi định làm gì tam tiểu thư?” vị thị vệ vừa đưa Cổ Diêu vào nghe được tiếng vang, nghĩ rằng hắn định gây hại đến Đông Phương Lộ, vội vàng chạy đến, sắc mặt tràn đầy địch ý.

Sự ân cần của hắn được đáp lại chính là sự băng lãnh và thanh âm lạnh lùng của Đông Phương Lộ:”Đây là chuyện riêng của chúng ta, kẻ nào nhúng tay vào thì đừng trách ám khí vô tình!”

Thủ vệ hoảng sợ vội vàng nói:”Vâng! Vâng!”
Nói xong liền lập tức vội vã rời đi, sợ gặp phải tai vạ, lại nghe được tiếng của hai tỳ nữ.

“Ay nha, xem ra chuẩn cô gia chắc là đã tức lắm rồi đây nên mới có hành động như thế trước mặt tiểu thư!” Nữ tỳ cũng không cảm thấy tình thế nghiêm trọng lắm, nhưng dù sao thì không để ý đến vẫn là hay nhất.

“Không biết ai mới chính là kẻ ngốc, có được một nữ hài tử tốt như thế mà không biết quý trọng, đợi khi mất đi rồi mới tự trách mình!” Đông Phương Lộ không cam lòng mà phản kích một cách mỉa mai, trả lại một kích trước đó của Cổ Diêu.

Cổ Diêu trừng mắt nói:”Mất cái gì, tam tiểu thư, ta van ngươi có thế nói rõ ra được hay không?”

“Đúng rồi, ta quả thật là ngốc quá, sao lại nói những lời không tốt này chứ!” Đông Phương Lộ miệng tuy nói cứng nhưng cũng tự trách mình nói điều không tốt.

“Được rồi, là ta sai, là ta quá xúc động, nói không suy nghĩ, ta nghĩ bây giờ chuyện quan trọng nhất chính là sinh tử của tiểu tình. Vì thế đừng có nói nhảm nữa, bàn vào việc chính đi!” Hắn phải biết được sự việc rõ rang mới có thể biết được tiếp theo phải làm gì.

Đông Phương Lộ hừ lạnh một tiếng:”Ngươi biết là tốt rồi!”

“Từ lúc nàng rời khỏi gia tộc đến nay đã được bao lâu rồi?”

“Hai tháng ba ngày!”

Hơn hai tháng?

Cổ Diêu nhíu mày, nếu tính thời gian thì dmt có lẽ đã sớm lên ác ma đảo rồi.

“Đoan Mộc gia tộc có biết được sự việc không?”

Đông Phương Lộ gật đầu:”Biết đại khái, ngoại trừ lý do tại sao dmt lại đi ác ma đảo, ây, ngươi không cần phải như thế, quả thật ta cũng rất áy náy, không có mặt mũi nào mà đối mặt với Đoan Mộc gia tộc để nói ra sự thật. Nhưng ngươi đừng quên, ngươi mới chính là nguyên nhân chính, nếu như không phải tại ngươi, tiểu tình căn bản là không phải như ngày hôm nay, ngươi là một tên hỗn đản, căn bản là không nên xuất hiện trong đời nàng!”

Cổ Diêu nhất thời im lặng, quả thật, là hắn đã ảnh hưởng đến cuộc đời của dmt, trong đó còn có cả những sự việc mà ngay cả Đông Phương Lộ cũng không biết được.

“Nếu như ngươi không thích tiểu, chỉ có một mình nàng đa tình cũng không sao, nhưng ngươi rõ ràng là thích nàng, nhưng tại sao ngươi lại nhẫn tâm như thế, tại sao? Nếu thích tại sao lại muốn cự tuyệt nàng? Đừng nói với ta là ngươi không xứng cái tào lao gì đó, mặc dù ta rất khinh bỉ ngươi nhưng cũng phải thừa nhận, với khả năng hiện nay của ngươi thì hoàn toàn có chỗ đứng trên đại lục, ở Lan Tư quận nếu muốn lấy được sự tôn kính, địa vị, chức tước hoàn toàn đều được, lúc đó thì ngươi có còn không xứng với nàng không! Cho nên ngươi vốn là đang trốn tránh!”

Cổ Diêu mở to miệng nhưng lại không thể nào phản bác lại được, mỗi một câu của Đông Phương Lộ đều đâm sâu vào tận nội tâm của hắn.

Cuối cùng Cổ Diêu chán nản nói:”Đoan Mộc tình đã có hành động gì?”

“Bọn họ đã phái người lập tức đến bờ biển Tác Lạp Nặc canh giữ tất cả các bến tàu, chú ý đến từng chiếc thuyền nhưng vẫn không có tin tức, có lẽ …”“Có lẽ nàng đã sớm đi ác ma đảo rồi!” Cổ Diêu bổ sung.

“Đúng thế, hoàn toàn chắc chắn!”

“Nếu thế thì hành động tiếp theo của Đoan Mộc gia tộc là gì?”

Đông Phương Lộ lắc đầu:”Ngươi hẳn cũng rõ ác ma đảo là nơi nào, tiểu tình đối với Đoan Mộc gia tộc rất quan trọng, nhưng bọn họ cũng không thể vì tiểu tình mà phải khiến cho nhiều người mạo hiểm ra biển!”

Sau khi nghe Đông Phương Lộ nói thì Cổ Diêu lại một lần nữa lâm vào trầm mặc.

Nữ hài kia, không ngờ chỉ vì một câu nói không đáng tin mà lừa dối cả gia tộc, một mình xông vào hiểm cảnh!

Từ lúc Hàn Đan bị bắt đi, hắn vẫn nghĩ rằng việc quan trọng nhất trong đời của hắn chính là tìm kiếm nàng, mọi chuyện khác đều có thể bỏ qua.

Nhưng bây giờ dmt đã mất tích, khiến cho cán cân trong lòng của hắn một lần nữa bị mất cân bằng.

Đan Đan, Đoan Mộc Tình, ai quan trọng hơn?

Hai khuôn mặt xuất hiện trong đầu hắn, Cổ Diêu hoàn toàn mất phương hướng.

Chẳng lẽ ta, chỉ là một kẻ dễ thay đổi sao?

Đứng phắc dậy, Cổ Diêu tiến ra cửa như lưu tinh.

“Chờ chút!” Đông Phương Lộ lập tức đuổi theo:”Ngươi đi đâu đấy?”

Cổ Diêu dừng chân, sắc mặt không thay đổi:”Ta có chút việc, phải đi làm.”

“Đừng gạt ta!” Đông Phương Lộ nói :”Ta biết ngươi muốn làm gì, khả năng của một người dù sao cũng có hạn, ta sẽ đi theo, chuyện của tiểu tình ta cũng có một phần trách nhiệm!”

Cổ Diêu nhìn nàng một cái, không nói gì, tương đương với chấp nhận.

Ác ma đảo không phải là một nơi nghỉ mát, nó còn hung hiểm hơn cả Ngả Trạch Lạp Tư bội phần, nguy cơ tứ phía.

Đúng như Đông Phương Lộ nói, một người thì dù sao sức lực cũng có hạn, hắn muốn có được những người cường đại giúp đỡ.

Những thủ hạ được bồi dưỡng vẫn chưa thành thục, nếu mang theo bọn họ đi đến ác ma đảo thì chỉ vướng víu thêm mà thôi, thậm chí còn có thể tang thân nơi biển rộng, đến lúc đó thì tâm huyết tài bồi cũng tan thành bọt nước.

Nhưng Đông Phương Lộ thì lại hoàn toàn khác, tính khí của nàng mặc dù không tốt, nhưng cũng không thể phủ nhận nàng cũng là một nữ trung hào kiệt, cao thủ nhất lưu, sẽ rất có ích.

Suốt bốn năm trong học viện, hai người chưa bao giờ hợp ý nhau, luôn cãi nhau không ngừng.

Nhưng vì cùng một mục tiêu không thể không hợp tác, một đôi oan gia lần đầu tiên cùng đi với nhau.

Nhưng bọn họ thật sự có thể đồng tâm hiệp lực, cùng giải quyết khó khăn này sao? Đó là một vấn đề lớn.

Nhưng bất luận thế nào, trên hành trình đến ác ma đảo có lẽ sẽ phát sinh một vài chuyện thú vị!

==============

Hết Quyển 10

==============

Quyển 11 - Chương 1: Lạn đổ quỷ

Tư Thản Lộ Đức là thành thị ven Tác Lạp Nặc hải, là nơi có bến tàu lớn nhất đại lục, ngư nghiệp rất phát đạt.

Duyên hải thành thị cảnh sắc cũng rất khác biệt nên không thiếu du khách từ lục địa tới đây du lịch nghỉ dưỡng.

Đông Phương Lộ đang ở một gian phòng trong một khách sạn phụ cận Ái Cầm cảng gọi là ”Hải ngạn tuyến”, từ ban công nhìn ra có thể thấy biển rộng mênh mông cùng bờ cát vàng rực rỡ, lại thêm gió biển đượm mùi muối thổi vi vu làm cho con người tinh thần phấn chấn, tâm tình sảng khoái.

Đáng tiếc Đông Phương Lộ không phải đến du lịch, nàng cũng không tâm tình hưởng thụ cảnh sắc đó.

Sau khi rời Linh Tiểu quận, Cổ Diêu đã một mình chuồn mất rồi, hắn nói muốn đi làm chút công việc chuẩn bị, cũng nói cho nàng phương pháp liên lạc để gặp nhau khi đến Tư Thản Lộ Đức.

Song, ở đây đợi ba ngày, Cổ Diêu vẫn chưa lộ diện.

Đông Phương Lộ không phải một phụ nữ có tính kiên nhẫn, chờ đợi làm cho nàng tâm tình không ổn định, luôn đi đi lại lại trong phòng.

“Đốc, đốc.” tiếng gõ cửa vang lên.

“Đã nói không cần quét dọn, cũng không cần đổi lại nước trà, đừng đến làm phiền ta!”

Nhưng bên ngoài lại truyền đến một thanh âm trầm thấp: ”Là ta!”

Đông Phương Lộ cơ hồ dụng khinh công tiến đến mở của, tức giận nói: ”Ngươi chết ở đâu rồi?”

Ngoài cửa đứng đúng là Cổ Diêu: ”Xin lỗi, đã làm cho ngươi đợi lâu, đến chỗ này, ta muốn giới thiệu với ngươi một thành viên mới!”

Thành viên mới?

Theo Cổ Diêu đi tới ngoại ô, Đông Phương Lộ phát hiện ra thành viên mới vốn là một vị đại hán.

Người này thân thể cực kỳ khôi ngô, giống như một pho tượng thiết tháp, long hành hổ bộ, trạng thậm dũng cảm.

“Chúng ta cần nhiều người giúp đỡ, hắn chính là một trong số đó.” Cổ Diêu chỉ vào đại hán đó nói.

“Hắn?” Đông Phương Lộ nhíu mày, trong ánh mắt tràn ngập hoài nghi, trên thế giới này đô con không nhất định là cường giả.

“ Đúng vậy!” Cổ Diêu mỉm cười, đối với đại hán bên cạnh hắn tựa hồ cực kỳ tin tưởng.

Cảm nhận được ánh mắt hoài nghi của Đông Phương Lộ. Đại hán có điểm khó chịu, tiếng xé gió như hồng chung nói: “Cô nương, cô hoài nghi ta sao?”

Nói xong tay hắn trong không trung huy động cánh tay rồi hạ xuống, trong lòng bàn tay đã cầm một thanh đại kiếm. Thanh kiếm nầy thật sự là rất lớn, so với thân thể của hắn còn dài hơn. Kỳ quái nữa là kiếm không có cạnh sắc. (sao giống Dương Quá với Huyền thiết trọng kiếm thế)

Đại hán dễ dàng múa cự kiếm, người bình thường cho dù có dùng hai tay sợ rằng cũng không thể nâng kiếm nhẹ nhàng như hắn được, sau đó đem kiếm bổ xuống mặt đất.

“Ầm ầm!” tiếng vang lớn. Đá sỏi văng khắp nơi. Trên mặt đất kiên cố đã có thêm một cái hố sâu.

Khí lực thật mạnh! Đông Phương Lộ thấy vậy đã có cái nhìn khác về người này. Chỉ là một kích hời hợt mà có lực lượng như thế, đại hán này tuyệt đối không đơn giản như vẻ bên ngoài!

Đại hán hạ tay xuống, cự kiếm cũng thất tung :”Hắc, cô nương, còn vấn đề gì không?”

Đông Phương Lộ không nói gì, bằng vào chiêu thức ấy hoàn toàn có thể đặt chân tại cường giả chi lâm rồi. (Ý nói đã là cường giả rồi)

Không cần Cổ Diêu giới thiệu nàng đã nhận ra đại hán, khi hắn ra tay trong nháy mắt triển lộ khí phách điên cuồng, cùng với cự kiếm đặc biệt, tất cả đều ứng với rồi một người - Cuồng thần Chiến Thiên.

Nhưng Đông Phương Lộ không rõ Chiến Thiên như thế nào lại đi cùng Cổ Diêu? Phải biết rằng Cuồng thần vốn là kiệt ngạo bất tuân, chỉ đam mê chiến đấu.

“ Này, ngươi như thế nào mà tìm được Chiến Thiên trợ giúp?” Trên đường, Đông Phương Lộ không nhịn được đến gần Cổ Diêu, thấp giọng hỏi.

Cổ Diêu hỏi ngược lại: ”Làm sao vậy, đối với hắn không hài lòng sao?”

“Đương nhiên không phải!” có một cuồng chiến sĩ thực lực sâu không lường được như thế hỗ trợ, nàng tự nhiên là không có ý kiến gì.

“ Ta hỏi là hắn như thế nào lại nghe lời ngươi nói mà tới đây?”Cổ Diêu chỉ vào đầu mình mỉm cười nói: “Sử dụng trí thông minh, sẽ luôn có biện pháp.”

Nhìn thấy hắn thừa nước đục thả câu,. Đông Phương Lộ tức giận nói:” Không nói thì thôi, ta cũng không cần biết.”

Kỳ thật Cổ Diêu thuyết phục Chiến Thiên cũng rất đơn giản, đầu tiên hắn nói dối gọi lần này hành động quan hệ tới tin tức về Đại lục Thất lạc, tiếp theo, trong Ác Ma hải vực có thể gặp được rất nhiều hải quái hung ác so với cường giả trên đại lục còn có thể mạnh hơn.

Trong Địa Hạ thành đợi nửa năm, những ai đáng khiêu chiến đều đã bị Cuồng thần khiêu chiến hết rồi, Chiến Thiên gần đây đang tìm kiếm đối tượng mới, vừa vặn nghe Cổ Diêu nói đến hải quái như vậy, không nghĩ ngợi gì lập tức đáp ứng.

Mặc dù bất mãn vì Cổ Diêu bắt nàng phải chờ, nhưng có thêm một cường giả trợ giúp cũng làm Đông Phương Lộ cực kỳ cao hứng nên nàng bỏ qua cho hắn.

Đối với hành trình tới Ác Ma đảo, nàng đã có thêm vài phần hi vọng: ”Có thể xuất phát rồi sao?”

“ Không, ta còn phải tìm một người nữa!”

“ Người nào?”

“ Ha ha, rồi ngươi sẽ biết!”

“ Không nói thì thôi, ta không quan tâm!”

Đông Phương Lộ đi theo Cổ Diêu đi tới một cái hẻm nhỏ hẻo lánh, nhưng trong hẻm này lại cực kỳ náo nhiệt, tiếng người ồn ã.

Cái này không hề kỳ quái, bởi vì nơi đó có một sòng bạc.

Đông Phương Lộ nhíu mày:” ngươi bây giờ còn có tâm tình đi đánh bạc?”

Cổ Diêu mỉm cười: ”Người chúng ta muốn tìm, nhân tiện đang ở chỗ này.”

Loài người chung quy là có ham muốn không làm mà hưởng, sòng bạc cũng vì vậy mà sinh ra.

Đi vào bên trong, tiếng gọi ầm ỉ rung trời cơ hồ muốn đem nóc nhà ném đi.

Rất nhiều người đang vây quanh một bàn bạc, khàn giọng mà hò hét, cực kỳ cuồng nhiệt.
Bọn họ tư thế khác nhau, người thắng mặt đầy xuân phong, hết sức phấn khởi, kẻ thua đấm ngực dậm chân, uể oải không thôi.

Đông Phương Lộ vì xuất thân cổ tộc, để tránh việc có người nhận ra nên cải trang đôi chút.

Bất quá chính là cho dù không cải trang, ở chỗ này phỏng chừng cũng không có ai chú ý tới nàng, mọi người đều đem hết tâm sức vào việc đánh bạc, ngay cả cha mình họ gì hỏi có khi cũng phải mất một lúc mới trả lời được, mà trả lời có khi cũng là đáp án bừa do nhớ mãi không ra.

Mang theo Đông Phương Lộ đi tới bên cạnh bàn đổ .

“ Mua đại hay mua tiểu, muốn mua thì nhanh lên một chút!” nhà cái lớn tiếng hét, người đánh bạc cũng hét lên theo: ” Đại, năm kim tệ!”

“Tiểu, hai kim tệ!”

“Tiểu, ba kim tệ!”

Trong đám người đột nhiên truyền ra một thanh âm vang dội: ”Đại, một trăm thủy tinh tệ!”

Đây là số tiền cược lớn nhất trên chiếu bạc rồi, nhưng cũng không có ai cảm thấy kỳ quái, phảng phất sớm đã tập mãi thành quen rồi.

Người hô là một vị lão giả hơn sáu mươi, khô khô gầy gầy, mỏ nhọn hầu má, trang phục cực kỳ cũ kỹ, một thân vải thô thoa y, cùng ngư dân Ái Cầm cảng hoàn toàn không giống, nếu như đến gần hắn, còn có thể ngửi thấy được hắn trên người nồng đậm mùi cá.

Ngư dân chỉ là người lao động dưới đáy xã hội, bình thường không phải là kẻ có tiền, có thể như hắn đặt lớn như vậy thật hiếm thấy.

lão giả một chân dẫm lên ghế, hắn hình như đã thua đỏ mắt, hung tợn mắng:”Cách lão tử, ta không tin, liên tục mở ba lần tiểu, lần này khẳng định là đại! Đại! Đại! Lão tử toàn bộ tiền đã đem đặt rồi, nhanh lên một chút!”

“ Đại hay tiểu, đại hay tiểu?” nhà cái vừa hô hai tiếng, sau đó chậm rãi mở bát ra.

Mọi người vừa mới ầm ĩ ngất trời nhất thời nín thở, ánh mắt bình tĩnh nhìn động tác của nhà cái, lão giả lại càng khẩn trương nói lẩm bẩm, lòng bàn tay xuất đầy mồ hôi.

Giờ khắc này rất kích thích, vô luận là lão giả đánh bạc lớn, hay mấy kẻ đánh vài xu, bọn họ đều nắm chặt tay, có lẽ đây là mị lực của đánh bạc, một khi hãm vào rồi, sẽ không có cách nào kháng cự.

Đông Phương Lộ lắc đầu, nàng vĩnh viễn không hiểu tại sao loại hoạt động này lại hấp dẫn như vậy, có thể làm cho nhiều người như vậy điên cuồng, thậm chí táng gia bại sản cũng không tiếc.

“ một... Hai... sáu, tiểu!”

Kết quả nói ra, mọi người hoặc vui sướng điên cuồng hô, hoặc mở miệng mắng to.

Đánh bạc kết quả chỉ có hai loại, thua hoặc thắng, nên đảm bảo sẽ có kẻ vui người buồn, đây là chuyện không thể tránh được.

Vừa thấy tiểu, lão giả thiếu chút nữa ngất xỉu, nhìn một trăm thủy tinh tệ vào túi tiền nhà cái, nếp nhăn trên nét mặt già nua so với lúc thấy lão bà của mình đi theo người khác còn khó coi hơn.

“ Mua đại mua tiểu, muốn mua nhanh lên một chút!” nhà cái lại bắt đầu hét.

Bên cạnh có người thúc dục:” Ngươi có đặt không, không thì đứng ra chỗ khác cho ta đặt, đừng chiếm chỗ như vậy!”

Nhìn bát và đĩa trong tay nhà cái, lão giả khó khăn nuốt nước miếng, cuối cùng cúi đầu ủ rũ mà ra ngoài chiếu bạc, bởi vì hắn hết tiền rồi. Sòng bạc sẽ không cho ngươi nợ, đó là qui tắc.

“ Không có khả năng, như thế nào có thể đây, mở ba lần tiểu, phong thủy luân lưu chuyển, nói như thế nào cũng có thể luân đến đại rồi chứ!” lão giả cúi đầu thì thào hướng bên ngoài đi đến, vẫn có chút không cam lòng.

Lão giả đang đi lại đụng phải một thanh niên, nguyên bổn là lỗi của hắn, nhưng kẻ thua bạc vốn là không kể gì đạo lý, tâm tình ác liệt tới cực điểm hắn nhất thời mắng: ”Lão cẩu này, không có mắt à?”

Người hắn đụng vào đúng là Cổ Diêu, hoặc nói đúng hơn là Cổ Diêu có ý ngăn cản hắn.

Lạn đổ quỷ này chính là người hắn muốn tìm.

“Hiên Viên Tam Quang, ta muốn cùng ngươi đánh bạc một hồi!

Quyển 11 - Chương 2: Thần phong

Nghe được hai chữ ”đánh cuộc”, lão giả mắt sáng ngời, nhưng ngay sau đó lại lập tức ảm đạm: ”ta không còn tiền để đánh cuộc rồi!”

Mà trong lúc đó Đông Phương Lộ ở phía sau Cổ Diêu thì lại kinh hãi: Hiên Viên Tam Quang?

Cho dù không nhận ra người này, nhưng vô luận người nào cũng sẽ không xa lạ với hai chữ ”Hiên Viên”.

Từ xưa đến nay gia tộc được coi là đứng đầu bát đại cổ tộc chính là Hiên Viên gia tộc. Gia tộc này cho tới bây giờ cũng chưa từng xuống dốc mà duy trì liên tục cường thịnh, nhân tài tầng tầng lớp lớp.

Hiên Viên gia tộc mỗi người đều có ngạo khí, chảy trong bọn họ là huyết thống ưu tú nhất đại lục. Mỗi người trong gia tộc vì vinh dự mà cố gắng đều trở thành kỳ tài ngút trời tài, trong quầng sáng bao phủ gia tộc, rất khó tìm một kẻ làm bại hoại thanh danh đó.

Cho nên vô luận người nào nhìn thấy lạn đổ quỷ trước mắt này cũng có họ là ”Hiên viên” đều vạn phần giật mình.

Cổ Diêu lắc đầu mỉm cười nói: ”Không, ngươi còn, đánh cuộc không nhất định là tiền!”

Hiên Viên Tam Quang trong mắt phóng ra tinh quang: ”Như vậy ngươi muốn đánh cuộc gì?”

“Ta cá là ngươi không thể theo ta đi Ác Ma đảo rồi an toàn mà trở về. Thứ chúng ta đánh cuộc là sinh mệnh, sinh mệnh của ngươi và ta!”

Hiên Viên Tam Quang nghe được ba chữ “Ác Ma đảo” đột nhiên sắc mặt đại biến, không nói một lời quay đầu đi ngay.

Cổ Diêu cũng không đuổi theo. chỉ là ở đằng sau truyền âm nói:” Sách sách, Hiên Viên Tam Quang đại danh đỉnh đỉnh dĩ nhiên suy bại đến mức chỉ dám bài bạc mấy thứ tiền bạc nhỏ nhoi, ngươi đã đã không còn hào khí dũng khí cùng quyết tâm để đánh cuộc nữa rồi. Càng không xứng với danh hào “Lạn đổ quỷ”, ra biển bắt cá, sau đó đem tiền bán cá năm xu một hào này đi đánh bạc đi! Ha ha!”

Nhìn Hiên Viên Tam Quang không quay đầu lại mà biến mất, Đông Phương Lộ hoài nghi nói:” Người kia thực sự là thành viên của Hiên Viên gia tộc?”

Cổ Diêu gật đầu nói: ”Không sai, hắn quả thật như vậy, bất quá phải nói là từng là một thành viên. Bởi vì hắn sớm đã bị đuổi ra khỏi gia tộc, chỉ cho hắn mang họ Hiên Viên thôi! Người này thích đánh cuộc như mạng, si mê đến cực điểm, trên đời có ’Thiên quang, nhân quang, tài quang’, bởi vậy hắn mới gọi là Hiên Viên Tam Quang. Hiên Viên gia tộc kiêu ngạo không thể chứa chấp một kẻ bại hoại như vậy, chỉ còn cách đuổi đi thôi.”

Đông Phương Lộ khó hiểu nói: ”Như vậy, hắn có quan hệ gì với hành trình tới Ác Ma đảo của chúng ta?”

“ Đương nhiên là có quan hệ, đầu tiên, vô luận hắn say mê đánh bạc thế nào thì cũng là thành viên của Hiên Viên gia tộc, hơn nữa còn là bào đệ của Hiên Viên gia chủ Hiên Viên Biên Độ, nguyên danh của hắn là Hiên Viên Biên Mân, có thực lực không tầm thường, nhưng điểm trọng yếu nhất là hắn cực kỳ xuất sắc trong nghề hàng hải, sáu lần tới Ác Ma đảo, là người có nhiều kinh nghiệm nhất đại lục trong chuyện này, ngươi nói hắn có trọng yếu không?”

“ Vậy chúng ta sao không trực tiếp thuê hắn mà đánh cuộc làm gì đây?”

Cổ Diêu nhún vai nói:” Chuyện này cũng không còn cách nào khác. Từ tám năm trước, sau lần thứ sáu cũng là cuối cùng trở về từ Ác Ma đảo, không biết vì nguyên nhân gì Hiên Viên Tam Quang tuyên bố không đi Ác Ma đảo nữa!”

Đông Phương Lộ không nhịn được nói:” Chuyện này ngươi từ đâu biết được?”

Cổ Diêu cười nói:” Ta nói rồi, dùng đầu óc chung quy sẽ nghĩ ra biện pháp!”

Đạo Tặc công hội tụ tập tin tức linh thông mà chuẩn xác nhất toàn bộ đại lục, Cổ Diêu muốn thu thập một chút thông tin hữu dụng cũng không khó, đây cũng là một trong những công việc chuẩn bị hắn làm mấy ngày nay.

Sau khi bị trục xuất ra khỏi Hiên Viên gia tộc, Hiên Viên Tam Quang liền đi tới Tư Thản Lộ Đức, bởi vì nơi này có nhiều sòng bạc nhất đại lục, không khí đánh bạc tràn lan khắp nơi.

Hắn cũng không hối cải, ngược lại hoàn toàn trầm mê trong đó, đánh bạc càng ngày càng lớn, tiền tài của hắn đã không đủ để đáp ứng nhu cầu, vì vậy hắn bắt đầu đánh cuộc sinh mạng mình!

Hắn luôn đánh cá xa bờ, đi tới nơi biển sâu hiểm ác mà các ngư dân khác không dám đến gần để bắt cá, bởi vậy thu hoạch cực kỳ phong phú, càng quan trọng là mỗi lần đi đánh cá nguy hiểm như vậy cũng kích thích hắn như đánh bạc.

Vô số lần một mình ra biển sâu bắt cá, rồi may mắn mà trở về. Trong đó có phần của vận khí, nhưng chủ yếu là thực lực của hắn, Hiên Viên Tam Quang quả thật thực lực mạnh mẽ. Nếu như không đắm chìm trong cờ bạc, thành tựu của hắn nói không chừng còn cao hơn đại ca Hiên Viên Biên Độ.

Nhưng là bởi vì nhiều lần đưa thuyền tới nơi biển sâu, cùng biển dữ và thủy quái tranh đấu cũng là một loại ma luyện, khiến cho hắn lực lượng cũng không vì trầm mê đánh bạc mà đình trệ, ngược lại ngày càng tăng trưởng.

Khi lực lượng đột ngột tăng mạnh, cùng với kinh nghiệm hàng hải so với ngư dân có thâm niên nhất còn muốn phong phú hơn, biển sâu đối với hắn đã không còn nguy hiểm quá lớn.Phần lớn kẻ đánh bạc đều hy vọng mình là người thắng, nhưng Hiên Viên Tam Quang không phải là kẻ bình thường, thứ hắn hưởng thụ chính là quá trình đánh bạc chứ không phải kết quả. Nếu như nói rằng ai đó đánh bạc luôn thắng, vậy người đó cũng mất đi thứ kích thích đặc thù của đánh bạc.

Vì vậy Hiên Viên Tam Quang đem ánh mắt ngắm hướng về phía sòng bạc lớn hơn - ác ma hải vực!

Đây là phiến hải vực làm cho người ta nghe nói đến là biến sắc, mức độ hung ác viễn siêu những nơi biển sâu khác, người khiêu chiến vốn rất dễ dàng bị thua. Coi như là đánh cuộc, ít nhất cũng phải có vài phần nắm chắc mới được. Bởi vậy Hiên Viên Tam Quang trước sau cùng sáu đơn vị thương đội bước trên hành trình tới Ác Ma đảo. Cho đến tám năm trước sau chuyến cuối cùng mới từ bò, từ đó về sau tiếp tục sống cuộc sống như trước.

Đối với Hiên Viên Tam Quang như vậy mà nói, thứ hắn thích chỉ có đánh cuộc càng lớn, rất hiếm khi hắn đánh cuộc nhỏ nhặt.

Cổ Diêu biết, một lần hành trình tới Ác Ma đảo cuối cùng khẳng định xảy ra chuyện đáng sợ mới có thể khiến cho Hiên Viên Tam Quang thay đổi thái độ bình thường.

Đừng nhìn vào trạng thái hưng phấn lúc nãy khi Hiên Viên Tam Quang tại sòng bạc mà tưởng lầm, trên thực tế đánh cuộc sinh mệnh mãi thành quen, đánh cuộc mấy thứ tiền bạc ngoại thân đó hắn vốn đã không để ý rồi, căn bản là không cách nào mang đến nửa điểm kích thích. Chỉ là Lạn đổ quỷ không muốn thừa nhận mà thôi.

Bất quá, kẻ đánh bạc, nhất là kẻ cuồng mê đánh bạc như hắn mà nói, chỉ cần hơi gia tăng kích thích là có thể kích khởi sự cuồng nhiệt trong đáy lòng hắn.

Câu nói lúc nãy của Cổ Diêu vốn huyền cơ là ở chỗ này! Đông Phương Lộ thở hổn hển nói:” Không nói thì thôi. Ai cần ngươi!?” trong lòng thầm thề quyết không nói chuyện với thứ vô lại này hai canh giờ, coi như trừng phạt hắn, nhưng là sau khi đi ra khỏi sòng bạc, Đông Phương Lộ lại bắt đầu mở miệng hỏi han, làm phụ nữ im lặng thật không phải chuyện dễ.

“ Bây giờ Hiên Viên Tam Quang không bị kích động, bước tiếp theo nên làm cái gì bây giờ?”

“ Yên tâm. hắn nhất định sẽ tự tìm tới ta, hắn so với bất luận kẻ nào khác cũng đam mê đánh bạc hơn. Bây giờ đối với hắn đã có rất ít thứ đánh cuộc có thể mang lại cảm giác hưng phấn rồi! Nếu như hắn không đến, như vậy không phải Hiên Viên Tam Quang. Chỉ là một kẻ đánh cuộc nghiệp dư thôi!”

“ Đương nhiên đánh cuộc!” Cổ Diêu vừa dứt lời, Hiên Viên Tam Quang đã từ ngõ nhỏ nhảy ra, nét mặt già nua đỏ bừng:” Có đánh cuộc hay mà không đánh thì là con rùa con!”

Cổ Diêu cười nói:” Ha ha, đây mới là Hiên Viên Tam Quang chân chính!”

Theo Hiên Viên Tam Quang đi tới Ái Cầm cảng đi lên một chiếc thuyền.

Chiếc thuyền này thân mình tương đương rách nát, đi ở boong tàu cũng có thể nghe được tiếng gỗ kẽo kẹt dưới chân tựa như lão thái thái sắp lâm chung.

Bất quá Cổ Diêu chú ý boong tàu vốn là do thắc mộc làm thành. Đây là tài liệu tốt nhất với nghề đi biển: cứng cỏi, phòng ngự tốt, đối với ăn mòn của nước biển có tác dụng chống cự phi thường tốt. Bất quá thắc mộc rất thưa thớt, hơn nữa cây lớn đến mức có thể chế thành boong tàu lại càng trân quý. Xem ra Hiên Viên Tam Quang đã bỏ không ít công phu với chiếc thuyền này. Trên cột buồm có khắc ba chữ to - Thần Phong hào.

Đi tới khoang thuyền, chỉ thấy một cô gái ngồi chồm hổm trên mặt đất, phía trước đặt một chiếc chén bể.

“ Chí tôn bảo!”

Theo tay nàng ném ra, ba con xúc xắc quay tròn trong cái chén, sau một lúc ngửa lên ba điểm đỏ.

“ Hả. Ba điểm, tại sao có thể như vậy!”

Nàng lầm bầm lầu bầu có vẻ rất buồn nản, hoàn toàn không chú ý tới mấy người đi vào.

Hiên Viên Tam Quang thấy thế cả giận nói: ”Linh Vân!”

“ Hả. sư phụ, ngươi đã trở về!” nữ hài tử vốn tên là Linh Vân luống cuống tay chân dọn dẹp đống xúc xắc với cái bát.

Hiên Viên Tam Quang bình tĩnh nói:”Linh Vân, ta đã bảo ngươi không nên đánh bạc, không nên đánh bạc nếu không sớm muộn cũng thua sạch, bị bán làm kỹ nữ!”

Cổ Diêu nghe vậy mỉm cười, thật sự là gần mực thì đen, Lạn đổ quỷ Hiên Viên Tam Quang thu đồ đệ cũng là một tiểu đánh cuộc quỷ, càng làm cho người buồn cười chính là Hiên Viên Tam Quang còn cấm đồ đệ đánh bạc. Cái này tựa như sư phụ là đạo tặc lại không cho phép đệ tử đi trộm đồ.

“ Vâng… Sư phụ!” Linh Vân cúi đầu trong lòng có điểm ủy khuất, thầm nghĩ sư phụ người khi nhàm chán cả ngày bảo ta cùng người chơi xúc xắc, ngay lúc đó ta đã nhiễm rồi, sao người có thể trách ta.

Nhìn thấy đám người Cổ Diêu, Linh Vân tâm trạng có chút kinh ngạc, nguyên nhân là sư phụ nàng rất ít khi cho người khác lên thuyền.

“Linh Vân. Thu thập quần áo, chúng ta chuẩn bị đi rồi!”

Hiên Viên Tam Quang hiển nhiên cũng không thích hợp làm cái gì mà nghiêm sư, trách qua loa vài câu rồi… quên luôn.

Linh Vân ngạc nhiên nói:” Đi đâu vậy?”

“ Ác Ma đảo!”

“ Ác Ma đảo?”

Nghe danh từ đó Linh Vân không giống những người khác mặt biến sắc, trái ngược lại hai mắt sáng lên, phảng phất cực kỳ hưng phấn, nóng lòng muốn đi ngay.

“Hảo. Ta lập tức đi chuẩn bị!” Linh Vân nhanh như chớp chạy đi, đột nhiên nhớ tới cái gì:” Sư phụ, chúng ta không dùng Thần Phong ra biển sao?”

“ Không cần!” Hiên Viên Tam Quang vuốt ve khoang thuyền, cảm khái địa nói:” Hôm nay địa Thần Phong đã không thể kháng ngự ác ma hải vực trùng kích rồi, chúng ta tìm đội thuyền khác!”

Chiếc thuyền này đã làm bạn với hắn vài thập niên, lịch kinh mưa gió, sớm hắn đã có cảm tình rất sâu đậm.

Trong cuộc đánh bạc kích thích nhất này lại không thể cùng bạn già mạo hiểm, Hiên Viên Tam Quang cảm giác sâu sắc tiếc nuối cùng áy náy.

“ Không, hay là dùng Thần Phong đi!” Cổ Diêu cười nói:” bởi vì chúng ta có thể cải tạo nó thành chiếc thuyền tốt nhất toàn bộ đại lục!

Quyển 11 - Chương 3: Linh vân

Muốn cải tạo một chiến thuyền cũng không phải chuyện khó khăn gì, chỉ cần có tiền.

Đương nhiên, tiền còn phải không ít!

Cổ Diêu nhân tiện lại thuộc về kiểu người không thiếu tiền, vì vậy khi hắn đầu tư năm mươi vạn thủy tinh tệ, cam kết sử dụng thợ cả tốt nhất, công tượng tốt nhất, mua sắm tài liệu tốt nhất, cuối cùng sau ba ngày, chiến thuyền Thần Phong trông rực rở hẳn lên.

Vừa trước đây trông như một lão thái thái sắp lâm chung, bây giờ một lần nữa lại hoán phát thanh xuân, đây rõ ràng là một chiến thuyền có sức sống vô hạn.

Trong vòng 3 ngày, mọi người cũng mua sắm rất nhiều thực vật cho chuyến đi: nước ngọt, thức ăn, một số loại đồ uống tăng lực như Red Bull, Samurai… tóm lại là những thứ sẽ ăn trong mấy ngày lênh đênh trên biển sắp tới, ngoài ra còn có tinh thạch ma thú để làm nhiên liệu cho thuyền đi khi không có gió. Sau khi tắm rửa thay quần áo, tế bái Hải thần, đoàn người dong buồm ra khơi.

Ở Ái Cầm cảng mỗi đội thuyền đánh bắt cá trước khi ra khơi đều tắm rửa thay quần áo để tế bái Hải thần, cầu mong thần linh phù trợ mình, tập tục truyền thống này ảnh hưởng cả tới Hiên Viên Tam Quang.

Nhìn Tư Thản Lộ Đức thành cùng Ái Cầm cảng dần dần mơ hồ, Cổ Diêu quay lại nhìn về phía trước.

Mặc dù rất lo lắng cho sinh tử của Đoan Mộc Tình nhưng Cổ Diêu phải chuẩn bị sẵn sàng, nếu không có khi chưa tới Ác Ma đảo hắn đã nằm trong bụng cá rồi. (Cái này đúng thật, tác giả nói cấm có sai )

“ Ha ha, Ác Ma đảo, ta tới đây!”

Hiên Viên Tam Quang đứng ở đầu thuyền có vẻ rất hăng hái, hắn phảng phất cùng Thần Phong khôi phục lại thời thanh xuân, nếp nhăn trên trán phảng phất cũng ít đi vài đường.

Hơn nữa, lần này mới là chân chính đánh bạc, làm cho hắn một lần nữa bốc cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết.

Cổ Diêu sở dĩ tốn tâm tư thời gian cải tạo Thần Phong mà không trực tiếp mua thuyền mới, tự nhiên có ý của nó.

Thần Phong mặc dù rách nát, nhưng có thắc mộc làm tâm thì cho dù trải qua thời gian vẫn chịu được trùng kích ở Ác ma hải vực.

Muốn nhất thời tìm được một số lớn thắc mộc để làm thuyền như vậy không hề dễ dàng, hơn nữa Thần phong đã làm bạn với Hiên Viên Tam Quang vài thập niên, hắn đối với con thuyền này rất quen thuộc, điều khiển dễ dàng, hơn nữa còn có tình cảm đậm sâu. Muốn ra Ác ma đảo an toàn sao lại không làm hắn tận tâm hết sức chứ?

Vừa rời Ái Cầm cảng không xa, hải vực vẫn còn gió êm sóng lặng, Hiên Viên Tam Quang để cho Linh Vân lái. Còn hắn cầm hồ lô rượu đi tới bên người Cổ Diêu, vẻ mặt hồng quang nói:” Tiểu huynh đệ, thật sự rất cảm tạ ngươi, ta lại có thể cùng ông bạn già sóng vai tác chiến rồi!”

Cổ Diêu cười nói:” Không cần phải cám ơn ta, ta cũng chỉ là vì mình thôi, chỉ có cho ngươi trang bị tốt nhất, mạng nhỏ của ta mới có thể đảm bảo!”

“ Hắc hắc, vô luận như thế nào, tâm tình của ta đã thật lâu không sảng khoái như vậy. Đến đây, chúng ta uống đi!”

Cổ Diêu cũng không khách khí, tiếp hồ lô rượu, ngửa cổ uống sạch.

“ Có hào khí, ta thích, ha ha!” Hiên Viên Tam Quang càng nhìn Cổ Diêu, càng có cảm giác thuận mắt.

Cho đến tận bây giờ, hắn còn chưa biết tên cùng thân phận của Cổ Diêu, còn cả mục đích đi Ác Ma đảo của hắn nữa.

Không giống sáu lần trước là thương đội đi tìm tài bảo, nếu hắn chắc chắn sẽ mua đội thuyền lớn hơn, mang theo cả một đội ngũ khổng lồ.

Nhưng Hiên Viên Tam Quang chưa từng hỏi qua, hắn chỉ có hứng thú với đánh bạc, nhân tiện làm Thần phong khôi phục lại còn hơn xưa, ai có thể cung cấp điều kiện đánh cuộc tốt như vậy đây?
Bất quá Hiên Viên Tam Quang có thể cảm giác được, người tuổi trẻ này thực lực tuyệt không kém kẻ ma luyện với biển dữ như hắn. Còn có đại hán cùng kiều nữ kia, cũng đều là hảo thủ không thể xem thường.

Một cuồng chiến sĩ, một lạn đổ quỷ, một tiểu lạn đổ quỷ, một đạo tặc, một đại tiểu thư, họ hoài bão mục tiêu bất đồng, nhưng lại vì nguyên nhân kỳ diệu mà tụ tập cùng nhau. Có lẽ đây là duyên phận.

Chiến Thiên đang nhắm mắt dưỡng thần, ngoại trừ lúc chiến đấu ra, còn lại lúc khác hắn đều phô ra bộ dáng này, nhìn không ra phong thái của Cuồng thần.

Mà Đông Phương Lộ thì nhìn xa xa, không biết đang suy nghĩ gì.

“Trước giữa trưa, trên biển đều là gió tây, chúng ta chỉ cần giương buồm mượn phong lực là tốt rồi, không cần tiêu hao tinh thạch.”

Hiên viên Tam Quang là chuyên gia hàng hải chậm rãi nói:” Chúng ta sẽ duy trì tốc độ này, đại khái ba ngày mới có thể đi vào ác ma hải vực cảnh nội. Dù sao thuyền cũng là vừa mới cải tạo qua, cần thời gian ma hợp, trong lúc đó ta còn phải kiểm tra công việc cải tạo của công tượng, thiên hạ không có thuyền nào không tỳ vết, nhưng tận lực hoàn thiện vẫn tốt hơn.”

Cổ Diêu gật đầu:” Trên thuyền ngươi chính là chỉ huy cao nhất, không cần trưng cầu ý kiến của ta!”

Nói đến hàng hải, kể cả hắn, Đông Phương Lộ cùng Chiến Thiên đều là thường dân, tự nhiên sẽ để Hiên Viên Tam Quang quyết định rồi.

Đông Phương Lộ đột nhiên nói:”Hiên Viên Tam Quang, tại sao ngươi ngươi lại tuyên bố không đi Ác Ma đảo nữa?”

Nữ nhân là loài động vật có lòng hiếu kỳ lớn nhất thế giới, để bất cứ vấn đề gì trong lòng so với giết các nàng còn khó chịu hơn, nên đa phần đều chọn lập tức nói ra, còn có liên lụy đến ai không thì mặc kệ.

Hiên Viên Tam Quang nghe vậy biến sắc, sau đó khôi phục như thường, hắn xốc mạnh thoa y.

Chỉ thấy trên thân thể gầy trơ xương của hắn, có một vết sẹo dài uốn lượn nhìn mà giật mình, vết sẹo từ ngực trái tới bụng.

“ Đây là kỷ niệm một lần cuối ta đến Ác Ma đảo, chỉ cần vết sẹo này lệch 2cm tới vị trí của tim là ta không đứng đây ngày hôm nay nữa rồi. Nhớ lại chuyện cũ, Hiên Viên Tam Quang kinh hồn chưa thôi, giống như mới phát sinh ngày hôm qua.

Hắn thở dài nói:” khi đi vẫn rất thuận lợi, nhưng là hành trình về chúng ta gặp một con hải quái, nó to chừng một quả núi, có xúc tu rất dài. Ta lúc đó là cường giả mạnh nhất trên thuyền, nhìn thấy xúc tu của nó liền lập tức công kích, chỉ là bị xúc tu đó lướt qua một chút, bụng bị cắt ra như thế này luôn, mà cả chiến thuyền cũng gãy làm đôi.

mọi người nghe được kinh tâm động phách, thân thủ của Hiên Viên Tam Quang lại không thể ngăn cản một kích của hải quái, mà thuyền lớn cũng bị cắt làm đôi, đây là quái vật gì?

Biển rộng mênh mông, quả nhiên thứ gì cũng có.

Hiên Viên Tam Quang tiếp tục nói:” Đó là hải quái đáng sợ nhất Ác ma hải vực, có lẽ là thượng cổ ma thú ở biển sâu!”

“Cuồng thần Chiến Thiên đang nhắm mắt dưỡng thần đột nhiên mở hai tròng mắt, nắm chặt nắm tay:” Hắc hắc, thật tốt quá, tốt lắm! Thật hy vọng có thể gặp nó a!”

Hiên Viên Tam Quang kỳ quái hướng hắn liếc mắt một cái, nhớ tới một người trên đại lục.

“ Một điểm cũng không tốt!” Đông Phương Lộ lo lắng nói:” nếu như, ta nói vạn nhất đụng phải loại hải quái này, chúng ta nên làm gì?”

“ Chạy trối chết, còn có trốn được hay không thì xem ngươi số tốt đến đâu!”

Hiên Viên Tam Quang đưa ra đáp án rất đơn giản, nhưng làm cho Đông Phương Lộ trong lòng trận trận lạnh cả người. Ý tứ của câu sau vốn là bọn họ không có bất cứ năng lực gì chống lại, chỉ có thể nghe theo mệnh trời.

Nhìn thấy Đông Phương Lộ sắc mặt khó coi, Hiên Viên Tam Quang an ủi nói:” Yên tâm, Ác ma hải vực hải quái không ít, nhưng loại thượng cổ ma thú thì cực kỳ hiếm thấy, ngay cả ta, tới lần thứ sáu ra Ác Ma đảo mới đụng phải!” Trong ngôn từ lại có chút đắc ý kiêu ngạo.

Cổ Diêu có thâm ý nói:” Lạn đổ quỷ, đây không phải chính thức lý do của ngươi!”

Hiên Viên Tam Quang bất đắc dĩ nói:” Quả thật, ta vốn không phải người sợ chết, mãi cho đến lần thứ sáu cũng cho rằng như vậy, nhưng là, khi vô danh hải quái đó xẻ tung bụng ta ra, ta đột nhiên cảm thấy vô cùng sợ hãi, đó là bởi Linh Vân!”

“Linh Vân?” mọi người nghe vậy không tự chủ được mà quay đầu nhìn về nữ hài tử xa xa trong khoang lái.

“ Đúng vậy, nàng là cô nhi ta thu dưỡng trước khi ra Ác ma đảo lần thứ sáu đó, lúc ấy nàng mới tám tuổi. Lúc bị trọng thương, ta nghĩ thầm, nếu như ta chết đi Linh Vân làm sao bây giờ? Nàng nhỏ tuổi như vậy, có thể tự chiếu cố mình không? Có thể không bị người khác khi dễ không?” Vì vậy lần đánh bạc đó ta hối hận, cũng là lần duy nhất hối hận. Khi ta liều mạng thoát khỏi Ác ma hải vực thì cũng không chống nổi nữa, cũng may vận khí không tệ lắm, gặp được một thương thuyền ở vùng phụ cận Ác ma hải vực. Nếu không gặp họ, các ngươi cũng vĩnh viễn không thấy Lạn đổ quỷ ta rồi!”

Nguyên lai trong đó lại có nguyên khúc như vậy, trách không được Hiên Viên Tam Quang lại cự tuyệt tất cả thương thuyền muốn tới Ác Ma đảo, Đông Phương Lộ rất kinh ngạc, không nghĩ lạn đổ quỷ lại là một người có trái tim như vậy.

Phụ nữ chính là thích tìm hiểu bằng được, Đông Phương Lộ nói:” Như vậy, bây giờ tại sao ngươi lại đáp ứng chúng ta?”

“ Cũng là bởi Linh Vân!” Hiên Viên Tam Quang cười khổ nói: ”Sau khi thu dưỡng nàng, ta dạy nàng vũ kỹ, đồng thời không cẩn thận ngay cả đánh bạc cũng dạy cho nàng, cô gái nhỏ này si mê đánh bạc tuyệt không dưới ta... Các ngươi cũng nhìn thấy nàng mấy ngày nay hứng phân thế nào rồi. Nàng cũng thích mạo hiểm, thích đánh bạc, vốn là căn bản không cách nào ngăn trở! Cho dù ta bây giờ ngăn cản, một ngày nào đó nàng cũng sẽ nghiện tới mức không cách nào ức chế được. Cho nên, lần này hết thảy cũng nghe theo thiên mệnh đi!”

Hiên Viên Tam Quang cười dài, lại giơ hồ lô lên uống một hớp lớn.

Đông Phương Lộ nghe vậy không còn gì để nói, một già một trẻ đều là quái thai, cuộc sống tốt đẹp không thích lại muốn đánh bạc với tính mạng của mình, thật sự là không nghĩ ra.

Quyển 11 - Chương 4: Hải khiếu

Hải Khiếu: Biển Gầm

=============

Thần Phong Hào đã khởi hành được ba ngày, dựa theo kinh nghiệm của Hiên Viên Tam Quang thì đã đến gần ác ma hải vực.

Mấy ngày nay đổ quỷ đã trang bị cho mọi người không ít kiến thức về hàng hải, nhân thủ của Thần Phong Hào chỉ có năm người nên lúc cần thiết tất cả phải hợp lực.

May là nhóm người của Cổ Diêu toàn là cao thủ, cho nên học tập cũng nhanh chóng, nhưng rất tiếc chỉ toàn là lý thuyết, vẫn chưa tiến hành thực tế bao giờ.

Chiến Thiên thì vẫn nhắm mắt dưỡng thần như cũ, hắn phải luôn thông qua tu luyện để điều hòa trạng thái, để có thể chiến đấu bất cứ lúc nào.

Cổ Diêu cũng học theo, nhắm mắt dưỡng thần giống như Chiến Thiên, nhưng chưa bao lâu đã bị đánh thức.

“Này, tiền của ngươi ở đâu mà ra?”

Mở mắt ra thì đã thấy Đông Phương Lộ trước mặt.

“Tiểu thư, nếu ta nhớ không lầm thì cô đã hỏi ta chuyện này năm lần rồi!”

Đông Phương Lộ gật đầu nói:”Đúng thế, nhưng ngươi chưa lần nào nói cho ta biết!”

Nếu như không thể ‘thỏa mãn’ lòng hiếu kỳ của nàng thì chỉ sợ sẽ không được yên tĩnh, Cổ Diêu bất đắc dĩ nói:”Bởi vì đây chẳng phải là sự tình hay ho gì, cho nên ta mới khó nói.”

Đông Phương Lộ lấy làm kinh hãi:”Chuyện gi?”

Những người tốt nghiệp của thần thánh học viện ra, cho dù có may mắn giữ được địa vị cực tốt cũng không thể nào giàu như hắn được. Tiểu tử này mất tích gần một năm, sau đó bên người đột nhiên xuất hiện một món tiền khổng lồ không rõ lại lịch. Bỏ năm mươi vạn để cải tiến Thần Phong Hào mà không hề nhăn mặt.

Nếu như tính luôn cả tiền mua sắm tinh hạch, ma pháp quyển trục, luyện kim đạo cụ và các trang bị khác thì ít nhất cũng là chín mươi vạn thủy tinh.

Là chín mươi vạn đó. Không phải là chín ngàn, mà lại là Thủy Tinh chứ không phải là Kim Tệ!

Cổ Diêu vội ho một tiếng nói:”Là như thế này, trong suốt một năm qua, ta đi khắp đại lục, bắt cóc nhi tử của các đại phú hào, sau đó tống tiền, tính ra cũng được một trăm vạn thủy tinh?”

“Tống tiền?” Đông Phương Lộ thiếu chút nữa té xĩu:”Chuyện như thế mà ngươi cũng làm được à?”

Cổ Diêu cười nói:”Sao kinh ngạc thế, cô không phải vẫn cho rằng nhân phẩm của ta rất tệ sao? Nếu đã như thế thì ta có chuyện gì mà lại không dám làm chứ?”

Đông Phương Lộ suy nghĩ hồi lâu:”Không, ta không tin, tuy rằng ngươi rất vô lại, nhưng cũng sẽ không làm những chuyện bỉ ổi thế, hơn nữa ngươi cũng sẽ không có đủ can đảm làm thế.”

“Tin hay không tùy cô, ta cần phải luyện công, kẻ không phận sự chớ làm phiền!” Cổ Diêu bắt đầu nhắm mắt lại, không để ý đến nàng nữa.

Những hắn chẳng thể nào tĩnh tâm được, bởi vì Đông Phương Lộ vẫn đang ngồi trước mặt hắn, nhìm chằm chằm vào hắn, khiến hắn không thể nào tập trung tinh thần được, Cổ Diêu đành phải mở mắt ra:”Này, Đông Phương Lộ tiểu thư, mặc dù khi lớn lên ta rất là đẹp dzai, nhưng cô cũng không cần phải nhìn ta đắm đuối như thế chứ?”

“Ta nhổ. Đồ lưu manh không biết xấu hổ, ngươi cho rằng mình là trân châu bảo bối sao? Ta có si mê ai cũng sẽ không si mê mi!” Đông Phương Lộ chợt cười châm biếm:”Này, ngươi đừng có nhìn ta như thế, như vậy rất dễ khiến cho ‘người ta’ hiểu lầm đó, nói không chừng ta sẽ tố cao ngươi tội quấy rối tình dục!”

“Ta quấy rối tình dục cô hồi nào!”

Thấy được sắc mặt của Cổ Diêu, Đông Phương Lộ lộ ra vẻ tươi cười chiến thắng:”Nếu như ngươi trả lời ta vài vấn đề, ta sẽ không làm phiền ngươi nữa.”

“Đông Phương Lộ tiểu thư, hành động bây giờ của cô được gọi là uy hiếp!”

“Ngươi nói thế nào cũng được, ta đã quyết định rồi, nếu như ngươi không chịu nói thì ta sẽ quấn lấy ngươi không rời, ngươi đi đâu ta sẽ theo đến đó!”

“Thế sao?” Cổ Diêu vừa nói vừa đứng dậy.

Vì tỏ rõ quyết tâm của chính mình. Đông Phương Lộ lập tức đuổi theo, nhưng nàng phát hiện ra mục tiêu của Cổ Diêu – Nhà Vệ Sinh.

“Nếu như Đông Phương Lộ tiểu thư muốn xem một xú nam nhân như ta đi vệ sinh thì ta không sẽ không khách sáo đâu, he he!”

“Tên vô lại, khốn nạn, lưu mạnh, đê tiện, vô sỉ, bỉ ổi, hạ lưu, bại lộ cuồng!” Đông Phương Lộ tức giận giậm chân.

Cổ Diêu cười nói:”không phải cô nói nhất định sẽ theo đến cùng sao?”

Ngay lúc hắn chuẩn bị đóng của lại thì Đông Phương Lộ liền đưa tay ra cản lại, sau đó nghiến răng nói:”Được thôi, đi đi, nếu ngươi có gan thì đi trước mặt ta đi, dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên.”

Cổ Diêu không nghĩ đến Đông Phương Lộ lại lớn mật như thế, nhất thời trố mắt nhìn, lão tử phục rồi, ***, nữ tử này đúng là cực phẩm mà! Hiển nhiên là hắn không có khả năng thật sự có thể giải quyết trước mặt Đông Phương Lộ, hơn nữa hắn muốn đi vào nhà vệ sinh chỉ là muốn tránh sự dây dưa của Đông Phương Lộ thôi.

Câu nói ‘Dù sao cũng không phải lần đầu tiên’ làm cho Cổ Diêu nhớ đến chuyện cũ, Cổ Diêu đành phải giương cờ trắng:””Được rồi, rất cường đại, rất là bạo lực, Đông Phương Lộ tiểu thư, đối với nghị lực của cô, tại hạ tâm phục khẩu phục rồi!”

Biết rõ Cổ Diêu đang châm chọc mình nên mặt của Đông Phương Lộ cũng ửng đỏ lên nhưng lại rất là đắc ý, nhìn thấy bộ dáng của Cổ Diêu như thế thì nàng rất là vui vẻ.

Nhưng cuối cùng nàng cũng không thể từ trong miệng của Cổ Diêu lấy được tin tức gì, bởi vì mỗi câu Cổ Diêu đều trả lời vòng vòng bên ngoài, không thể nào phân biệt được.

Cổ Diêu lúc ngâm trong nước nóng cũng cảm thấy rất là buồn bực. Bà nương này lúc trong học viện luôn không thèm để ý đến mình, suốt mấy năm học chung nói được cũng chỉ vài câu, sao bây giờ lại nói nhiều thế nhỉ?

Còn nữa, sắc mặt của Đông Phương Lộ có chút tái nhợt, từ lúc lên thuyền Cổ Diêu đã phát hiện ra điều này rồi nhưng vẫn không có nói ra.

Thần Phong Hào đang vững chãi đột nhiên nghiêng ngả, tiếp theo sau đó vang lên tiếng cười của Hiên Viên Tam Quang:”Mỗi người đều có vị trí và cương vị riêng, ván bài của chúng ta đã bắt đầu rồi, đây chỉ mới là khởi động thôi, ha ha!”

Nhóm người Cổ Diêu không hề nghĩ đến, màn khởi động mà Hiên Viên Tam Quang nói lại mãnh liệt đên thế.

Bầu trời đang trong xanh đột nhiên bị mây đen bao phủ, phong vân cuồn cuộn, giống như yêu ma.

Đại dương bắt đầu thét gào, sóng biển điên cuồng. Hiển thị ra thiên uy mà không thể nào kháng cự được.

Thần Phong Hào giữa đại dương tựa như vô cùng bé nhỏ, bị các con sóng lớn đập vào, tựa hồ như có thể vỡ tan bất kỳ lúc nào.

Nếu như bản thân không tới ác ma hải vực thì tuyệt đối sẽ không biết được nó hiểm ác thế nào.

Mỗi lần sóng vỗ vào thuyền đều có cảm giác như là thuốc nổ bạo liệt, kinh tâm động phách <@Chấn động lòng người>, phải ngưng tụ đấu khí mới ngăn những tiếng ồn đó truyền vào tai.

Hiên Viên Tam Quang ở đầu thuyền cầm lái, còn linh vân, Chiến Thiên, Cổ Diêu và Đông Phương Lộ phân biệt đứng ở bốn góc.

Giữa Thần Phong Hào có một cái trận pháp tổ hợp, chỉ cần truyền đấu khí vào nó là có thể gia trì phòng ngự cho thuyền.

Trận hình này là do Hiên Viên Tam Quang dùng bí trận của Hiên Viên gia tộc cải tiến lại, so với các hải trận bình thường thì vượt trội hơn hẳn, mọi việc không những dễ dàng hơn mà Thần Phong Hào cũng sẽ có được sự hỗ trợ tốt hơn.

Nhưng đấu khi đưa vào phải thích hợp, đồng bộ, bốn người ở bốn góc phải phối hợp với nhau nếu không sẽ bị mất cân bằng.

Mặc dù đây chỉ là lần đầu tiên phối hợp, nhưng dù sao thì mọi người cũng đều là cao thủ cho nên có thể dễ dàng khống chế được lực của mình, đạt được hiệt quả rất tốt.

Thần Phong Hào trước biển cả tựa như là một người say rượu bước đi nghiêng ngả nhưng thủy chung vẫn không bị chìm xuống.
“Hô hô, đến đây đây, đấu với lão tử!” Hiên Viên Tam Quang ở đầu thuyền cười ha hả, cầm hồ lô lắc lắc. Rượu không làm cho hắn không tỉnh tảo mà ngược lại còn có thể làm bùng cháy cảm xúc mạnh mẽ.

Đã bao lâu rồi chưa có được thử lại, cảm giác kích thích của ác ma hải vực, nhưng dù sao thì hắn cũng không thể nào quên được.

Thực lực của linh vân là yếu nhất nhưng kinh nghiệm đi biển của nàng chỉ đứng sau Hiên Viên Tam Quang, nàng thường theo lão đổ quỷ ra khơi bắt cá, nên không phải là chưa từng phải sử dụng trận hình này, nhưng nàng lại hoàn toàn không sợ hãi mà ngược lại còn cảm thấy rất là kích thích.

Đây chính là ác ma hải vực? Quả thật là một canh bạc rất kích thích, so với đổ xúc xắc còn kích thích hơn nhiều!

Máu của Chiến Thiên chiến thiên cũng bắt đầu sôi trào, thì ra trận hình này cũng có thể mang đến cho hắn cảm giác thống khoái phi thường như đang chiến đấu!

Nét mặt của Cổ Diêu bình tĩnh không dao động. Không ai biết được tâm tình của hắn.

Mọi người đều không hề sợ hãi, tất cả đều đang khiêu chiến với thiên uy, chỉ có Đông Phương Lộ là sắc mặt ngày càng tái, cắn chặt đôi môi anh đào không còn huyết sắc, mặc bất tác thanh. <@Lặng yên không lên tiếng>

Một con sóng lớn đột nhiên vỗ đến, nâng Thần Phong Hào lên cao hơn hai mươi thước rồi rơi xuống!

Cảm giác không trọng lực xuất hiện, Hiên Viên Tam Quang đã từng nói qua với mọi người là sẽ gặp phải khi đương đầu với sóng lớn, Cổ Diêu cảm thấy cực kỳ khó chịu, lục phủ ngủ tạng như rối bời.

Ở trong trung tâm của trận pháp Hiên Viên Tam Quang chợt hô lớn:”Không ổn!” bởi vì hắn cảm nhận được trận pháp đột nhiên mất cân bằng, như thế có nghĩa là có một người có vấn đề.

Hắn vừa dứt lời thì Đông Phương Lộ cũng bị rớt ra khỏi thân tàu.

Nếu như biển cả thì cho dù là cao thủ cũng gặp phải khó khăn không nhỏ, hơn nữa lúc này biển cả đang nổi lên cơn cuồng nộ.

Biển cả sẽ không thương hương tiếc ngọc, nhất là khi nó đang cuồng nộ, nó có thể nuốt chửng bất cứ kẻ nào.

Cổ Diêu đứng ở vị trí trung tâm tàu, cũng là nơi gần Đông Phương Lộ nhất, không chút suy nghĩ liền bay đến, động tác cực kỳ nhanh, giống như là tên rời cung, khi Đông Phương Lộ sắp rơi xuống biển thì hắn đã ôm lấy thân thể mềm mại của nàng.

Lúc này một cón sóng cũng đang đánh đến, chỉ chớp mắt thôi Cổ Diêu sẽ bị nó nuốt lấy, nhưng thân hình của hắn lại bắn trở về với một tốc độ cực nhanh như khi lao đến, vô cùng gọn gang, điều này có chút khác với quy luật vật lý thông thường bởi vì đó chính là Trực Tuyến Bộ trong Quỷ Bước.

Mất đi hai người giữ trận, Thần Phong Hào bắt đầu lệch sườn.

Hiên Viên Tam Quang quả không thẹn là tay lão luyện, quen với sóng gió, lâm nguy bất loạn, lập tức ra lệnh:”Toàn bộ trận điểm thu hồi lực!”

Linh vân kinh nghiệm phong phú, cùng với Hiên Viên Tam Quang phối hợp không biết bao nhiêu lần, thầy trò sớm ăn ý, không cần hắn nhắc nhở đã làm rồi. Chiến Thiên phản ứng cũng vô cùng nhanh nhẹn, thu hồi lực của mình, như thế Thần Phong Hào do một mình Hiên Viên Tam Quang khống chế.

Bây giờ mới chỉ mới vừa tiến vào ác ma hải vực cho nên Hiên Viên Tam Quang có thể một mình lèo lái được, cho đám Cổ Diêu người gia nhập chỉ là để có thể có được sự phối hợp ăn ý về sau, dù sao khi tiến vào sâu bên trong ác ma hải vực thì không phải chỉ dựa vào sức của một người là có thể sinh tồn.

Nhưng bây giờ có việc xảy ra ngoài ý muốn nên Hiên Viên Tam Quang đành phải một mình lèo lái, trước tiên vượt qua cửa ải này đã.

Chờ cho sóng to gió lớn qua đi, Hiên Viên Tam Quang lớn tiếng hỏi:”Nàng thế nào rồi?”

Cổ Diêu cúi đầu nhìn Đông Phương Lộ trong lòng, sắc mặt của nàng vô cùng khó coi, thân thể mềm mại phát run, hai mắt nhắm, đôi mi dài run rẩy, lộ vẻ cực kỳ sợ hãi, hai tay ôm chặt lấy Cổ Diêu, tựa như là phao cứu sinh, vô cùng đáng thương, hình tượng của một Đại Tiểu thư mạnh mẽ dã man, không hề sợ hãi điều gì hoàn toàn tan biến.

Hướng về phía Hiên Viên Tam Quang Cổ Diêu làm ra một động tác là không thể nào cùng khởi động trận pháp nữa, Cổ Diêu nhíu mày cảm thấy khó hiểu, Đông Phương Lộ không phải là một người nhát gan sợ chết.

Một mình cầm lái cũng không thể làm khó Hiên Viên Tam Quang được, hơn nữa cũng cho Cổ Diêu thấy được hiệu quả của việc trang bị tốt.

May mà có thể tìm được người có khả năng nếu không hành trình đến ác ma đảo có lẽ là đã rất gian nan, thậm chí nếu như là thường dân thì đã hoàn toàn không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Sóng thần đếnnhanh mà đi cũng nhanh, chỉ có mười phút đồng hồ, vân thu vũ tán, nộ lãng không còn chút tăm hơi, mặt biển mênh mông bát ngát lại trở nên yên ả, chiếu sáng lấp lánh, biển thiên nhất sắc, vô cùng xinh đẹp. Vô số đàn cá từ trong biển bơi đến, nhàn nhã lướt đi, nô đùa càng làm tăng thêm vẻ yên tĩnh.

Đợt biển gầm vừa rồi tựa hồ chỉ như là một cơn ác mộng?

Cuồng bạo? Hay là ôn nhu?

Không ai có thể hiểu rõ được, tính tình của biển cả đúng là hỉ nộ vô thường.

Ánh nắng ấm áp rọi xuống đại dương, Thần Phong Hào và nhóm người Cổ Diêu, cảm giác ấm áp lan tỏa.

Nhưng mà trong lòng mọi người hầu như đều ẩn chứa sự lo lắng không thể nào xua tan được, bởi vì một đồng đội của họ đã có vấn đề, xem ra đoạn đường phía trước rất là gian nan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau