VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 126 - Chương 130

Quyển 9 - Chương 13: Cuồng thần

Cổ Diêu và Christie nghe thấy thế đều cảm thấy kinh hãi.

Nếu như nói Phì Bưu thích khi dễ những kẻ yếu hơn mà chiến đấu thì cuống thần Chiến Thiên lại là một cuồng nhân, chỉ thuần túy vi chiến nhi sinh.

Hắn là một cuồng chiến sĩ, trong huyết dịch của hắn lưu động nhân tử cuồng hóa. Đối với chiến đấu vô cùng yêu thích, Chiến Thiên đã đạt đến trình độ ‘điên cuồng’, hắn tìm kiếm những cao thủ xung quanh để cầu chiến, hắn cũng có thực lực rất mạnh, ở tạp dịch đại lục, ai thấy hắn cũng cảm thấy sợ, đã gặp hắn là không thể nào cự tuyệt được yêu cầu chiến đấu của hắn, nếu không thì chỉ có chết.

Chỉ có khi Chiến Thiên đạt được sự thống khoái hắn mới bỏ qua cho đối thủ.

Phì Bưu lần này quả thật là đã đâm đầu vào đá, chết ở chỗ lại đụng phải Chiến Thiên.

Thanh cự kiếm trong tay chạm xuống đất, các viên đá lót đường liền bị hãm xuống, mặt đất chấn động, ngay cả Bạch Hạc lâu cũng chấn động, có thể thấy được thanh cự kiếm đó còn nặng hơn so với tưởng tượng nhiều.

Nếu không có bất ngờ, nghe nói Chiến Thiên đã đạt đến cấp bậc Thiên Giai.

Đây không thuộc vào bất kỳ thế lực nào, cũng không phục vụ cho công hội mà chỉ là một võ sĩ tự do, cũng sẽ không được thưởng huân chương, người trên đại lục chỉ dựa vào thực lực của họ mà phân chia ra thành: nhân giai, địa giai, thiên giai.

Sự phân chia này cũng không rõ rang, khiến cho người cùng địa giai mạnh yếu lẫn lộn, còn ở nhân giai thì lại được chia theo các tính nghề nghiệp thông thường chi thành kiến tập, sơ cấp, trung cấp, cao cấp, còn địa giai thì có thể tương đương với bốn loại của các chức nghiệp có huân chương, thiên giai chính là cấp bậc cuối cùng.

Tỷ như bốn cấp bậc lớn của chiến sĩ là Phỉ THúy, Lam Ngọc, Hồng Toản, Chiến Thần, mỗi một cấp bậc đã là có sự chênh lệch không nhỏ rồi, một chiến sĩ có thực lực là Phỉ Thúy so với Chiến Thần thì cách biệt lại càng lớn, Chiến Thần trên đại lục là vô cùng ít, mà Phỉ Thúy thì có số lượng khá nhiều.

Bởi vì không có công hội bình phán, rất khó có thể biết được trình độ chuẩn xác của võ sĩ tự do, nhưng nghe nói Chiến Thiên đã tiến vào bậc trung của thiên giai.

Phì Bưu đã ở lại địa hạ thành hơn ba mươi năm, mà Chiến Thiên thì chỉ mới quật khởi trong khoảng mười năm gần đây, nên cũng không có nhận ra.

Độc nhãn long tuy cuồng vọng nhưng cũng không phải là người ngốc nghếch, nhìn thanh vũ khí siêu trọng này thì cũng có thể đoán ra được thực lực của đối phương thuộc vào hang ngũ khó giải quyết, nên không còn khinh thường.

Chiến Thiên một tay nhấc cự kiếm, tựa như là nhấc một thanh gỗ lên vậy, hết sức đơn giản, chỉ về phía trước:”Nào đến đây!”

Cho dù biết được đối thủ có thực lực mạnh mẽ thì lúc này Phì Bưu đã không thể lùi bước, mặt mũi ở địa hạ thành cũng có thể coi như là tính mạng, thậm chí còn quan trọng hơn, nếu như trước mặt bao nhiêu người mà hăn yếu thế thì sau này không thể sống yên ổn ở đây, và lại hắn đối với mình cũng có sự tự tin.

Giác đấu sĩ am hiểu nhất chính là cận chiến, độc nhãn long hét lên một tiếng chấn tỉnh tinh thần, chân đạp mạnh, nhanh chóng tiến đến trước, nhìn qua có chút vụng về nhưng mỗi bước đều là bốn năm thước, tốc độc rất nhanh. Ngàn vạn lần không thể nhìn qua bề ngoài mà khinh thường được.

Đối diện với cuộc chiến, Chiến Thiên lại tĩnh xuống, nhìn Phì Bưu đang điên cuồng xông đến từ từ nói:”thanh kiếm này có tên là Phá Thiên, Vô Phong, do ô kim, huyền thiết, ải tinh, khoa khắc, cùng với 76 loại kim loại nặng nhất thế gian có cùng tính chất, dùng thêm thiên thạch để áp súc, dùng tam vị chân hỏa dã luyện một trăm lẻ tám ngày, nặng tổng cộng hai ngàn ba tăm tám mươi làm cân, hãy chú ý!”

Trước khi chiến đấu tiết lộ tư liệu về chính mình cho đối thủ đúng là một cử chỉ không khôn ngoan nhưng Chiến Thiên là người như thế, hắn không hề có ý định vui đùa, chỉ có thể hy vọng đối thủ phát huy toàn lực, cùng mình đánh một trận vô cùng ác liệt.

Đáng tiếc hảo ý của hắn đã bị hiểu lầm, độc nhãn long lại coi là đối thủ thị uy, cả giận nói:”Đừng có khoa trương, ngươi định dọa lão tử sao?”

Những người tinh ý đã không còn ồn ào nữa, bắt đầu lo lắng cho Phì Bưu. *** nhưng người ở địa hạ thành đã hơn mười năm cũng không thể nhận ra vũ khí kia: Vô Phong Chi Nhận ---- Phá Thiên.

Là một danh binh của đại lục, vũ khí của cuồng thần Chiến Thiên, cũng chính là vũ khí nặng nhất trên đời.

Chiến Thiên mới xuất đạo đã vô cùng mạnh mẽ, được liệt vào cao thủ hang đầu, sau nhiều năm như thế thì trình độ đã đạt đến mức khó tưởng.

Giơ cự kiếm lên cao, dùng chiêu thức cơ bản nhất của chiên sĩ lực phách đại sơn, bổ xuống Phì Bưu.

Phì Bưu thấy cự kiếm của đối phương không có mũi nhọn, cũng có chủ tâm đáp lễ hắn đã hạ uy của mình, nên cũng không có tránh, giơ song chưởng hướng về phía cự kiếm đón nhận.

“Pa!”

Cự kiếm bị song chưởng của độc nhãn long hợp trụ, giác đấu sĩ quả nhiên là có kỹ xảo cận chiến cao minh, chỉ dùng một chiêu đã chế trụ được vũ khí của đối phương.

Nhưng Phì Bưu chưa kịp đắc ý, một cổ cự lực không thể nào chống đỡ truyền đến, thân hình mập mạp và đầu gối của hắn tiếp xúc với mặt đất của đường cái.

Thực lực thật mạnh, hắn quả nhiên cũng không phải khoa trương.

Đây chính là ý nghĩ lúc này của Phì Bưu, nhưng hắn cũng không phải là hư danh, hai chân phát lực chấn các chuyên thạch xung quanh thành mảnh nhỏ, đẩy thân mình lên, đem thanh cự kiếm giữa hai tay hạ sang một bên, sau đó năm ngón tay liền mở ra hướng đến vị trí trái tim của Chiến Thiên.

Hùng Phác Thuật – Tê Tâm Liệt Phế, chiêu này nghe nói uy lực có thể khiến cho sắt thép cũng nứt ra, người bị đánh trúng thì trái tim sẽ bị xé thành nhiều mảnh nhỏ vô cùng tàn nhẫn.

Ngay lúc tay của Phì Bưu sắp chạm vào ngực của Chiến Thiên thì có một vật chắn ngang, đó chính là thanh cự kiếm.

Tê Tâm Liệt Phế có thể bóp nát cả sắt thép, nhưng lại đối với thanh kiếm được làm từ bảy mươi sáu loại vật chất cứng nhất và nặng nhất ngưng luyện thành hoàn toàn vô hiệu.

Thoát hiểm Chiến Thiên nhảy ra sau vài thước, không kinh sợ mà còn mừng, cười ha hả nói:”Tốt lắm, đối thủ đầu tiên ở địa hạ thành không làm cho ta thất vọng!”

Thật đúng là một chiến đấu cuồng nhân, đối thủ càng mạnh thì chiến ý của hắn càng cao.

Nếu so với Chiến Thiên thì Phì Bưu lúc này đã thu liễm không ít, vừa mới so chiêu, đối thủ đã khiến cho hắn rất ấn tượng, ngoại trừ thực lực mạnh mẽ ra thì phản ứng cũng vô cùng linh hoạt, vốn là một người đã trải qua hơn trăm trận, kinh nghiệm phong phú.

Phì Bưu cũng không hổ là một người cường hãn, đối mặt với cường địch không hề yếu thế, hống lên một tiếng rồi lại hướng đến Chiến Thiên phát động tấn công thủ chưởng của Phì Bưu bành trướng lên vài lần, giống như là một chiếc quạt lớn, đây chỉ là giả tượng do đấu khí huyễn hóa ra thành, nhưng có tác dụng chấn nhiếp.

Hùng chưởng có lực rất mạnh, có thể đánh chết một con trâu ngay tức khắc, Cự Linh Thần Chưởng trong Hùng Phác Thuật lại có lực còn bá đạo hơn nhiều, đây chính là kỹ năng thành danh của Phì Bưu.

Huy vũ cự chưởng, độc nhãn long đánh về phía Chiến Thiên, mà kiếm kỹ của Chiến Thiên thiên thì vẫn rất đơn giản, chiêu thức hoành tảo thiên quân cơ bản của chiến sĩ, chặt ngang phía Phì Bưu.

“Ầm!”

Trong tiếng động lớn, mặt đất lại một lần nữa chấn động, hỏa tinh do sự va chạm phát ra xung quanh khiến cho có không ít người đang quan sát phải lùi về mấy chục bước để tránh bị ương cập trì ngư.

Lực trên cự chưởng cùng cự kiếm đồng thời bị triệt tiêu, không hề có một chút tàn lực nào, xem ra không ai chiếm được lợi thế.

Phi bưu khơi dậy hung tính, dậm chân một cái, lại xuất ra cự linh thần chưởng.

“Ha ha, tốt, thật là tốt quá, đánh như thế mới thống khoái chứ!” Chiến Thiên ngửa đầu cuồng tiếu, cự kiếm lại tiếp đón cự linh thần chưởng đang đánh đến.

Đây là trận đấu chỉ dùng lực lượng thuần túy, có thể xem ra được ai mạnh hơn.

Song phương nhanh chóng vượt hơn chục chiêu, mỗi lần giao kích đều khiến cho mặt đất chấn động, khiến cho tim của người xem dường như cũng muốn nhảy ra ngoài.

Một trận chiến đặc sắc, người dân của địa hạ thành đã vứt bỏ ý nghĩ đứng xem kẻ mạnh hiếp đáp kẻ yếu ra khỏi đầu, cũng không chú ý đến thắng bại, chỉ còn lại cảm giác thưởng thức cuộc chiến của hai cao thủ.

Cự chưởng của Phì Bưu càng lúc càng lớn, phát huy đến cực hạn của hùng phác thuật, sau một lần giao kích đã đánh bật cự kiếm ra.

Độc nhãn long thấy thế thì trong long vui vẻ, song chưởng đồng thời xuất ra, nhưng ngoài dự liệu là đánh về phía bản thân mình.
Đương nhiên Phì Bưu không phải là tự tàn, hấp thu chưởng lực của cự linh thần chưởng hắn liền biến thành một con cự hung. Gầm lên một tiếng mang theo khí thế vạn quân về phía Chiến Thiên.

Đây chính là kỹ năng mạnh nhất của hùng phác thuật, thân hóa dị thú, trong nháy mắt sức lực sẽ tăng lên vài phần.

Nhưng Chiến Thiên với chiến ý cao ngất lại không hề sợ hãi, hét lên một tiếng thân hình biến hóa, thân hình vốn khôi ngô giờ lại cao thêm nửa thước, giống như là một pho tượng thiết giáp, cánh tay, ngực đều trở nên cứng rắn như đá.

Mọi người thấy thế không tự chủ được mà kinh hô:”Cuồng hóa!”

“Ha ha, quá sướng, đã lâu rồi ta không cuồng hóa!” trong lúc nói chuyện thì hắn ngồi chồm hổm xuống, hai tay cầm cự kiếm vắt ngang phía sau lưng, sau đó chém mạnh ra, đây là lần đầu tiên hắn sử dụng kỹ năng không thuộc các chiêu thức cơ bản của chiến sĩ.

“Cuồng Lam!” Chiến Thiên thích thông qua các tiếng hô thể thổ lộ tâm tình của chính mình, thanh cự kiếm trong tay từ phía sau vòng ra trước, vẽ nên một hình cung 270 độ.

Phì Bưu sau khi thi triển tuyệt kỹ mạnh nhất của hùng phác thuật thì sự tự tin tăng lên nhiều, nhưng khi thấy Chiến Thiên cuồng hóa thì lại có cảm giác như bị đè nén, khí thế nhất thời giám bớt, chiêu số của song phương đều là dùng lựa hóa ra, sau khi tiếp giáp, thân hình của cự hung bỗng nhiên thu nhỏ.

Dưới sự chấn động mãnh liệt, cự kiếm đánh văng cự hùng ra xa, cự hùng rơi vào đúng thật thể của phì bửu.

Một kích này có lực rất lớn, cho dù cự hùng có kình khí hộc thể cũng khó có thể chống đỡ, Phì Bưu văng đi như một viên đạn vào trong đám đông.

Độc nhãn long cục cực kỳ ương ngạnh, chịu một đòn nghiêm trọng như thế mà vẫn đứng lên, nhưng máu tươi lại từ trong miệng chảy ra không ngừng, phế bộ cũng bị tổn thương khiế cho hắn ho khan vài tiếng:”Khụ, khụ, tiếp nào, ta còn chưa có thua, đến đây đi, để xem ngươi có thể giết được ta không!”

Người ở địa hạ thành đều có ác danh vang xa, nhưng cũng không thể thừa nhận bọn họ cũng rất cường hãn.

“Ha ha!” Chiến Thiên không ngừng thở hổn hễn, không phải là do mệt mỏi mà là do hưng phấn, cuồng huyết của cuồng chiến sĩ trong cơ thể sôi trào, hắn muốn chém đôi tất cả những người trước mắt.

Nhưng cuối cùng Chiến Thiên đã đè nén chiến ý xuống, thân thể khôi phục nguyên trạng, giải trừ trạng thái cuồng hóa, giơ tay lên, thanh cự kiếm biến mất trong hư không.

“Không, ngươi đã thua!” Chiến Thiên ngang nhiên nói:”Tất nhiên, hiện giờ ngươi không phải là đối thủ của ta, nhưng ta sẽ cho ngươi cơ hội, khi nào ngươi tiến bộ hãy đến tìm ta để khiêu chiến mà báo thù, ta sẽ chờ ngươi, bất kỳ lúc nào! Nhỡ kỹ, tên của ta là Chiến Thiên!”

Chiến Thiên vô cùng yêu thích chiến đấu, mà không phải là chiến thắng, hắn hưởng thụ chính là quá trình chiến đấu, nếu như lưu lại tính mạng của đối thủ thì sau này nếu như trở nên mạnh mẽ hơn thì sẽ khiến cho hắn cảm thấy thú vị hơn.

Lời nói này cực kỳ cuồng ngạo, nhưng xuất ra từ miệng của Chiến Thiên thì đó lại có hào mại chi tình nhất cổ trùng thiên, không hỗ danh là cuồng thần.

Ngay cả Phì Bưu cũng không thể không hạ tâm tình:”Hảo, ta thừa nhận thất bại, hơn nữa cũng tâm phục khẩu phục, ngươi mạnh hơn ta rất nhiều. Chiến Thiên, ta nhớ kỹ, sau khi thực lực tăng lên, ta sẽ tìm ngươi đánh một trận!”

Nói không Phì Bưu cũng nhanh chóng biến mất trong đám đông.

Chiến Thiên ngửa mặt lên trời cười dài:”ha ha, địa hạ thành quả là một địa phương tốt, xem rat a thật sự muốn ở lại đây một thời gian rồi!”

Tô San cười nói:”Xem ra bắt đầu từ hôm nay, địa hạ thành sẽ rất náo nhiệt đây.”

Thành thị hắc ám và bạo lực này sau khi xuất hiện một người mà ngay cả ác nhân cũng sợ khiến cho có thêm nhiều trò hay.

Cuồng thần Chiến Thiên, một người xem chiến đấu còn quan trọng hơn tính mạng mình, hắc, thật thú vị.

Cổ Diêu trong lòng chợt động, quay sang nói với Christie:”Sư tỷ, đệ có chút việc gấp phải lập tức đi, gặp lại sau.”

Christie cười nói:”Thật sao? Thật đáng tiếc, ta cũng nên đi chấp hành nhiệm vụ mới thôi, gặp lại!”

Hai người chia tay nhau ở bạch hạc lâu, Cổ Diêu cũng không có trở về đạo tặc công hội.

Đang đi trên đường, Chiến Thiên đột nhiên chuyển vào một con hẻm nhỏ, sau khi đi một lúc, hắn dừng bước, cũng không có quay đầu lại nói:”bằng hữu, theo ta lâu như vậy hẳn là cũng đến lúc ra rồi chứ? Ta không thấy dấu đầu lòi đuôi!” từ trong bóng tối xuất hiện ra một cười, chính là Cổ Diêu, hắn không có cố gắng thu liễm khí tức hết mức nên dĩ nhiên là bị Chiến Thiên nhận ra.

“Hey, cũng không có quen mặt lắm. Có chuyện gì sao? Hình như ta cũng không có quen biết ngươi, bằng hữu?”

Cổ Diêu thản nhiên nói:”Biết hay không không quan hệ, nhưng ta có thể mang đến cho ngươi một ít tin tức mà ngươi muốn, cuồng thần Chiến Thiên!”
“Ta muốn cái gì hẳn là ngươi đã rất rõ ràng, đó chính là chiến đấu!”

Chiến ý của Chiến Thiên vừa mới hạ xuống lại bốc len, nhảy lên, cực kiếm cuồng phách:”Trước tiên hãy cho ta cảm nhận được khoái cảm của một trận chiến đi rồi có chuyện gì bàn sau!”

Trước khí thế tuyệt luân của cuồng kiếm, hơi thở của Cổ Diêu trở nên gắp hơn, còn có cảm giác hít thở không thông, thân thể như bị giam hãm vào trong bùn, di động khó khăn.

Mạnh, thật sự rất mạnh!

Lúc ở bạch hạc lâu quan chiến so với tự bản thân cảm thụ quả nhiên là có cách biệt một trời một vực, khi đứng trước mặt Chiến Thiên mới có thể cảm nhận được hắn đáng sợ đến cỡ nào, chiêu số đã đạt đến đại xảo nhược chuyết chi cảnh, trách không được Phì Bưu cũng là bại tướng dưới tay hắn.

“Ha ha, quả nhiên là một người hiếu chiến.”

Trên thực tế Cổ Diêu cũng là một người yêu thích chiến đấu, chỉ là sau khi trở thành đạo tặc thì đã thu liễm rất nhiều, bây giờ bị khí thế của Chiến Thiên làm cho hào tình dâng lên, đấu khí bính phát, nắm tay liền xuất ra một quyền lên thân cự kiếm.

Phá Thiên vốn là Vô Phong Chi Nhận, cũng không có lợi hại, nhưng người thúc dục, chủ nhân là Chiến Thiên thi

Chiến Thiên hiển nhiên là không nghĩ đến Cổ Diêu sẽ dùng quyền để đối kháng, nên hơi ngây người chút.

Kiếm quyền chưa va chạm đã phân ra, giống như có một quả lựu đạn ở giữa nổ vậy, hai người đồng thời bị lực chấn lùi lại phía sau hơn mười thước.

“Tiểu tử, ngươi là người thứ hai sử dụng quyền mà sánh ngang vói Phá Thiên của ta, thú vị, thật là thú vị, ta vốn nghĩ ngươi chỉ là một thích khách, xem rat a đã đoán sai! Ngươi quả thật là một cao thủ, ha ha ha!”

Trong tiếng cười của Chiến Thiên ẩn chứa áp lực lẫn vui mừng “không nghĩ đến vừa đặt chân đến địa hạ thành đã gặp được hai đối thủ không làm cho ta thất vọng, người sau lại mạnh hơn người trước, kỳ vọng của ta đối với địa hạ thành càng lúc càng nhiều rồi!”

Vừa rồi khi thấy đối phương dùng quyền để ngạnh kháng với kiếm của mình thì hắn đã thu lực bớt hai thành, và nghĩ là đã có thể chiếm thượng phong, nhưng Cổ Diêu đã vượt qua ngoài dự liệu của hắn. Chiến ý không cách nào áp chế được, cự kiếm trong tay lại bổ ra.

Quyền lúc trước của Cổ Diêu chính là Nguyên Tử Bạo Liệt Quyền, nhưng đã được cải tiến và linh hoạt hơn, khi công kích thì đem năng lượng được phóng thu giữ lại ở trong lòng bàn tay.

Nguyên tử bạo liệt quyền chính là chiến kỹ cơ sở, lấy sự bá đạo làm chủ, nhưng cũng khó khăn lắm mới có thể kháng trụ được một kiếm của Chiến Thiên, nên lực phản chấn mới mạnh như thế.

Song phương giao kích lần hai vẫn với thế lôi đình vạn quân, lần này Chiến Thiên không có lưu lực nên thắng nửa phần, nhưng cũng không thể chiếm được lợi thế được nhiều.

Sau đó là các lần giao chiêu thứ ba, thứ tư … đảo mắt đã vượt qua hơn mười chiêu, Chiến Thiên ngày càng phấn khởi, nhưng chính lúc này, Cổ Diêu thi triển bộ cước quỷ dị lui về phía sau.

Hắn nhận ra được, nếu như tiếp tục đánh tiếp thì Chiến Thiên sẽ hưng phấn mà cuồng hóa, đến lức đó thì sự tình sẽ khó mà giải quyết êm đẹp được.

Hắn muốn giao chiến với Chiến Thiên chỉ là vì muốn dò xét thực lực, cuồng thần quả là danh bất hư truyền.

Mặc dù mình cũng không có sử dụng toàn lực, nhưng nếu cho dù có sử dụng toàn lực sợ rằng cũng sẽ có chênh lệch. Mới vừa rồi khi Chiến Thiên chiến đấu cùng Phì Bưu, chỉ mới sử dụng nhất cấp cuồng hóa của cuồng chiến sĩ, Chiến Thiên khẳng định không chỉ có thế.

Nhưng Chiến Thiên càng mạnh thì Cổ Diêu lại càng cao hứng, hắn cần là một cường giả không phải là nhược giả!

“Hắc, ta nghĩ hay là tạm dừng ở đây!”

“Không được, tiếp tục đấu với ta vài chiêu nữa!” Chiến Thiên vốn càng đánh càng hăng say, loại cuồng nhân này tựa như là có một nguồn sức lực bị nghẽn lại trong cơ thể không thể nào phát tiết, đối với hắn mà nói là chuyện vô cùng thống khổ, lập tức cầm kiếm vọt đến phía Cổ Diêu.

“Ta mang đến một tin tức, sẽ làm cho ngươi cảm thấy hứng thú vô cùng, có thể cảm nhận được sự vui sướng vô cùng trong chiến đấu!”

Nghe những lời này của Cổ Diêu, Chiến Thiên dừng cước bộ, hai tay nắm cự kiếm phát run, hiển nhiên là do khống chế xúc động, một lúc lâu sau mới bình tĩnh lai:”Nói đi, hy vọng ngươi không làm cho ta thất vọng.”

Cổ Diêu chậm rãi nói:”Trên đời này có một nơi, cao thủ vô số, hơn nữa mỗi người lại cực kỳ hiếu chiến! Cuồng thần Chiến Thiên, đối với ngươi mà nói thì nơi đó còn tuyệt vời hơn cả thiên đường!”

Chiến Thiên nghe vậy thì hai mắt sáng lên:”Là nơi nào?”

“Thất lạc đại lục!”

“Thất lạc đại lục! Đúng, đối với danh từ này chắc ngươi đã nghe qua!”

“Đương nhiên đó chính là nơi thống trị của ma tộc cường đại, đối với ta mà nói thì đó chính là thiên đường, nhưng nó ở nơi nào thì đó vẫn là một điều bí ẩn!” tay cầm cự kiếm của Chiến Thiên chợt run rẩy lên do hưng phấn:”Chẳng lẽ ngươi biết chỗ đó?”

“Không, tạm thời còn chưa biết, nhưng hiện tại ta đang tận lực điều tra, có lẽ sẽ tốn không ít sức lực! ta chỉ hy vọng, nếu như có thể tìm được thất lạc đại lục thì ngươi có thể đồng hành cùng ta!”

“Không thành vấn đề!” Chiến Thiên không hề do dự mà lập tức đáp ứng:”Ta có thể chờ, vài năm, vài chục năm, chỉ cân trước khi ta chết, bất kỳ lúc nào ngươi biết được Thất Lạc Đại Lục ở nơi nào cứ đến báo cho ta biết!”

Chiến Thiên không nghĩ đến Cổ Diêu xuất phát từ mục đích gì mà dám coi thường cấm kỵ cấp S của tông giáo tài phán sở về Thất Lạc Đại Lục, cũng không cần biết vì lý do gì mà hắn giúp cho mình, đối với hắn mà nói, trên đời này hắn chỉ có một mục tiêu duy nhất chính là chiến đấu, tìm người cường đại để chiến đấu!

“Ta sẽ ở địa hạ thành nghỉ ngơi một thời gian, sau này cách hai tháng sẽ trở về một lần, nếu có tin tức gì cứ báo cho ta biết!”

Cổ Diêu cười nói:”Không thành vấn đề, bây giờ ta phải đi điều tra về thất lạc đại lục, không thể cùng ngươi đánh một trận!”

“Nhưng trận chiến này trước sau cũng phải diễn ra, ngươi là một đối thủ thú vị, ha ha ha!”

Chiến Thiên cười lên, hắn đã tìm được mục tiêu trước mắt của mình, địa hạ thành, hiện tại chính là thiên đường của hắn.

Nhìn hắn biến mất sâu trong con hẻm, khóe miệng Cổ Diêu lộ ra một nụ cười, Ở Thất Lạc Đại Lục, tất cả sinh vật đều là khác loài muốn tìm Hàn Đan vốn là một chuyện khó khăn, có thể có được một đồng đội cường đại thì hành trình có thể sẽ thoải mái một tí.

Bất luận là có tìm được thất lại đại lục hay không thì hắn cũng phải chuẩn bị tốt.

Cuồng thần Chiến Thiên, một cuồng nhân vì chiến mà sinh, chính là đồng đội thứ nhất trên hành trình Thất Lạc Đại Lục.

Quả là một đồng đội rất tốt, hắc!

======================

Hết Quyển 9

======================

Quyển 10 - Chương 1: Huyết tẩy thôn trang

Trên đường đi chấp hành nhiệm vụ mới, Cổ Diêu không ngừng nghĩ đến một vấn đề.

Lúc trước hắn toàn lực tìm kiếm thất lạc đại lục, nhưng lại quên đi một điểm quan trọng – đồng đội.

Nếu như hôm qua không phải ở địa hạ thành đụng phải cuồng thần Chiến Thiên thì hắn cũng vẫn sẽ không nghĩ đến vấn đề này.

Cho dù có một ngày may mắn tìm ra được thất lạc đại lục, nhưng đại lục kia cũng rộng lớn như là tạp địch đại lục. Trong thế giới rộng lớn đó tìm kiếm một người chẳng khác nào mò kim đáy biển, cứ nghĩ đến tạp địch đại lục là biết đại lục kia rộng lớn cỡ nào.

Hơn nữa ở thất lạc đại lục thì loài người chính là dị loại, ma tộc có thể đối với nhân loại như là đạo tặc ở tạp địch đại lục. Cho nên, tất cả hành động cũng chỉ có thể là len lén mà thôi, không thể đường đường chính chính tìm người mà hỏi, như vậy thì khó khăn lại tăng thêm không ít.

Còn nữa, người bắt Hàn Đan đi là một ác ma cường đại, đối với tên ác ma đó Cổ Diêu hoàn toàn không biết gì cả, hắn có thể có nhiều đồng bọn cường đại như thế, đây cũng là một vấn đề cần phải lo lắng.

Bất luận là từ góc độ nào thì cũng cần phải có đồng đội.

Nhưng là, đồng đội thì không phải là dễ kiếm, vả lại phải thỏa vài điều kiện.

Thứ nhất, phải đủ mạnh.

Những cái khác không nói, đây chính là điều kiện tiên quyết, ở một nơi mà còn bạo lực, dã man hơn cả địa hạ thành, người yếu đối với Cổ Diêu không có tác dụng gì ngược lại còn trở nên vướng víu.

Thứ hai, không để ý đến cấm kỵ cấp S.

Cao thủ trên đại lục thật sự không ít, nhưng điều kiện này liền loại ra tuyệt đại đa số người. từ xưa đến nay, trên đại lục không ai dại đột đắc tội thánh điện, trừ khi hắn chán sống. ngay cả la áo đế quốc thống nhất cả đại lục cũng đối với thánh điện cung kính, thế lực khác thì không phải nói rồi.

Thứ ba, thất lạc đại lục phải đối với hắn có lực hấp dẫn rất mạnh.

Nếu như không thì cho dù có biết thất lạc đại lục ở nơi nào thì cũng sẽ không đi đến nơi quỷ quái đó.

Thứ tư, chịu ước thúc.

Cao thủ đa số đều là cao ngạo, khiến bọn họ vào thất lạc đại lục đã là chuyện lạ rồi, với thực lực của Cổ Diêu hiện nay rất khó có thể thao túng để bọn họ phục vụ cho mình, trừ khi có lợi ích hoặc mục tiêu của bọn họ cùng với mình.

Thứ năm, hiện tại vẫn chưa nghĩ ra.

Điều kiện cũng không nhiều nhưng hiện tại xem ra, cả đại lục cũng rất khó tìm người thích hợp.

Chiến Thiên một cuồng nhân chỉ yêu thích chiến đấu không để ý đến hết thảy đương nhiên là người rất thích hợp, nếu như có thể dẫn hắn đến thất lạc đại lục, thì trao đổi điều kiện là cùng hợp tác với mình hẳn là không thành vấn đề, nhưng trên đời lại có được mấy cuồng nhân như thế.

Điều này làm cho Cổ Diêu rất là đau đầu, cũng may là hắn có thời gian.

Sữa bò rồi sẽ có, bánh mì rồi cũng sẽ có, chỉ cần từ từ nghĩ biện pháp thì sẽ tìm được thôi. Cổ Diêu tự an ủi chính mình như thế.

Trong khi nghĩ đến làm thế nào để tìm được một đồng đội thích hợp thì hai chân của hắn cũng không nhàn rỗi, lướt trên mặt đất nhanh như gió hướng về phía A Lang Đa thành.

Hắn đã sớm luyện thành nhất tâm nhị dụng, trong lúc thi triển khinh công cũng có thể nghĩ đến chuyện khác, tỷ như là kế hoạch cho nhiệm vụ. Phân tâm cũng không ảnh hưởng đến tu luyện, trái lại quỷ bộ ngày càng thuần thục, gần như là biến thành một bộ phận của quân thể.

Cuối cùng sự trầm tư của Cổ Diêu bị cắt đứt, cũng không phải là đụng phải ma thú hay tiểu động vật, mà là tiếng người.

Phía trước cách đó không xa có người?

Nhân số lại không ít, bởi vì thanh âm dường như rất ồn ào.

Cổ Diêu đã xem qua bản đồ về lộ tuyến của mình, gần đây hẳn là không có thành thị hoặc thôn trấn nào.

Thanh âm được gió mang đến cũng không có hài hòa, trong đó bao gồm cả tiếng kêu thảm thiết, cầu khẩn, cuồng tiếu, nhục mạ, còn có tiếng kim loại va chạm, hình như là có xung đột.

Chẳng lẽ là thương nhân gặp nạn?

Hắc, lại là một người có một bí mật giá trị.

Cổ Diêu tạm thời dẹp phiền não về đồng đội sang một bên, đẩy nhanh tốc độ, chạy đến hiện trường, sau đó thì phát hiện ra mình đã phán đoán sai.

Đó không phải là một thương đội mà là một tiểu thôn.

Trên bản đồ, tiểu thôn nhỏ hơn nhiều so với trấn cho nên sẽ không được ghi lại, vì thế cũng sẽ không có tư liệu về thôn.

Một thôn trang cũng có khoảng mấy ngàn người, mà tiểu thôn này ở nơi hẻo lánh vô danh cho nên thành viên càng ít, địa thế bằng phẳng, chỉ cần liếc mắt một cái là có thể thấy chỉ có khoảng bảy tám mươi hộ, tính ra chỉ khoảng ba bốn trăm người.

Sự yên tĩnh của tiểu sơn thôn đã bị người từ bên ngoài đến phá hủy, trở thành một đống hỗn độn.

Hơn mười gian nhà bốc cháy, khói đen cuồn cuộn, giữa thôn có một đống thi thể, bọn họ chỉ vừa chết không bao lâu, máu vẫn chưa đông lại, vẫn còn một màu đỏ tươi.

Hung thủ rất tàn nhẫn, đa số tử thi đều không nguyên vẹn, tứ chi tách rời, trong tay các tử thi chỉ là sừ đầu hoặc cung tên săn bắn, những vũ khí thô thiển hiển nhiên là không thể nào giúp bọn họ tự vệ được.

Chỉ cần nhìn qua là biết bọn họ chỉ là những thôn dân bình thường.

Cổ Diêu nhíu mày, đến tốt cùng là ai, lại tàn nhẫn hạ độc thủ đối với các thôn dân vô tội không hề biết vũ lực, lại còn huyết tẩy cả thôn? Quả đúng là không còn nhân tính.

Cổ Diêu liền nhanh chónh phát hiện ra những kẻ này, chính giữa thôn có một đám người, xem ra không phải là thiện nam tính nữ gì, bọn họ la hét reo hò xông vào các gian nhà, giết người phóng hỏa, tựa như đó là một trò chơi giải trí cho vui.

Cách đó không xa còn có mười hai con ngựa, tất cả đều có móng sắt, không phải là của thôn dân, khẳng định là của người bên ngoài đến.

Mã tặc!

Cùng đều có một chữ tặc nhưng mã tặc và đạo tặc hoàn toàn bất đồng.

Đạo tặc nói trắng ra chính là trộm, bọn họ rất tuân thủ quy tắc, chỉ thông qua phương thức ‘đạo’ để lấy đồ vật mà mình muốn hoặc là tiền chứ ít khi nào dùng vũ lực để giết người.

Mà mã tặc cùng thổ phỉ, cường đạo thì không khác nhau, đều là dùng kỵ mã để hành động, đến nhanh rút cũng nhanh.

Bên cạnh mấy chục thước có môt gian nhà tranh, từ trong đó truyền ra tiếng kinh hô của một nữ tử.

Còn có người còn sống? Cổ Diêu không chút do dự lao đến gian nhà tranh đó.

Người phát ra tiếng kinh hô đó là một cô gái khoản mười sáu tuổi, thôn tử sơn linh thủy tú, sinh ra một tiểu mỹ nữ thanh lệ thoát tục.

Dung mạo thanh lệ mang đến cho thiếu nữ niềm kiêu ngạo nhưng nó cũng hấp dẫn các ánh mắt bất thiện.

Mã tặc, không chuyện ác nào không làm dĩ nhiên là không buông tha cho một cô gái xinh đẹp như thế, xiêm y của thiếu nữ rối loạn, chiếc váy còn bị xé rách một mảng to, lộ ra một bắp đùi trắng noãn.

Trước mặt nàng là một tên mã tặc lưng hùm vai gấu, trên mặt có một vết sẹo dài thể hiện sự hung ác không cần tả bằng lời.

Tên mã tặc nở nụ cười dâm đãng, khuôn mặt đầy thẹo nhìn chằm chằm vào chỗ da thịt bị lộ của thiếu nữ một cách ướt át:”Hé hé, ta quả nhiên là có diễm phúc, ở một nơi mà đi ị cũng ra không này không ngờ lại có thể có được một tiểu cô nương xinh đẹp.”

Đối mặt với trên mã tặc đang từng bước tiến đến, thiếu nữ tựa như chim sợ cành cong, loay hoay che váy, từng bước lui về phía sau, cho đến khi không thể thối lui được nữa, bởi vì phía sau chính là một bức tường.

Từ những trang sức lãnh đạm trang nhã của gian phòng thì có thể nhận ra được đây chính là phòng ngủ của thiếu nữ.

Nhìn giữa phòng có một chiếc giường được làm từ da thú gã mặt sẹo cười càng dâm đãng hơn:”Tiểu cô nương, quả thật là biết điều, biết chọn một nơi thật tốt! He he, ta sẽ làm theo sự mong muốn của cô!”

Nói xong hắn tựa như không thể chờ đợi thêm nữa lập tức đi tới, nếu như trễ một chút, đồng bọn đến đây thì ‘miếng thịt’ này chưa chắc đã được nếm.

Lúc này hắn đột nhiên cảnh giác, mã tặc cũng là một người sống dưới lưỡi gươm cho nên khứu giác của hắn cũng rất là nhạy cảm.Lập tức quay đầu lại, chỉ thấy phía sau có một thiếu niên, sài đao trong tay được giơ lên, đao phong the thé dường như có đấu khí.

Chiếc tủ quần áo ở giữa phòng mở ra, thì ra thiếu niên vừa rồi ẩn nấp ở trong đó.

“Hắc! Thì ra còn có một tiếu tạp chủng, lại có biết được đấu khí!”

Tên mặt thẹo miệng thì la nhưng căn bản là không thèm để đối phương trong mắt, xuất ra một cước như chớp, đá văng thiếu niên lên, rơi xuống đụng vào vách tường, máu tươi từ trong khóe miệng tràn ra, giãy giụa muốn đứng lên nhưng lại bị té ngã, trong miệng hô lên:”Mau thả tỷ tỷ ta ra, tên khốn!”

Mặc dù có chút đấu khí, nhưng dù sao cũng chỉ là một tiểu hài tử, kinh nghiệm lâm trận không đủ, nhưng cũng có dũng khí, đối mặt với mã tặc mà mặt cũng không đổi sắc.

“Vẫn chưa chết? Xem ra ngươi cũng may mắn, chờ ta chơi đùa với tỷ tỷ ngươi rồi sẽ thu thập ngươi! Ngươi hãy chậm rãi mà xem, trước khi chết còn có thể chiêm ngưỡng được mỹ cảnh, chưa thấy qua tỷ tỷ ngươi lỏa thể sao? Yên tâm, sẽ nhanh chóng được thấy thôi, hé hé!”

Đao ba quay đầu đi, trước mắt đột nhiên lóe lên hàn quang, tiếp theo một cảm giác đau nhức truyền đến, trước mặt bỗng nhiên tối sầm.

Một con mắt của hắn đã bị đâm mù.

Thiếu nữ nhu nhược lúc nãy bây giờ nét mặt đầy vẻ băng lãnh, trong tay cầm một cây trâm cài tóc, đao ba lúc này mới phát hiện mắt mình đã mất một mắt, một thiếu nữ nhìn qua tựa như không có lực phản kháng không ngờ lại cũng có thể tàn nhẫn như thế.

Trên chiếc trâm cài tóc cũng ẩn hiện đấu khí, chứng tỏ nàng cũng có vũ kỹ, mặc dù không mạnh mẽ hơn đệ đệ bao nhiêu.

Cô gái ngây người, trong dự tính thì một cái đâm này có thể giết chết mã tặc, không nghĩ đến đấu khí của mình chỉ có thể chọc mù một mắt của hắn.

Khi mã tặc phá cửa vào nhà thì nàng bảo đệ đệ trốn vào tủ quần áo, thừa dịp đánh lén, nếu như đệ đệ không thành công thì cũng có thể thu hút sự chú ý của hắn tạo một cơ hội cho mình.

Kết hoạch rất hoàn mỹ, đáng tiếc là thiếu kinh nghiệm cho nên không thể như dự tính được.

Tên mặt thẹo bị mất một mắt một cách lãng nhách như thế thì thú khí công tâm, không thèm để ý đến sắc đẹp nữa, giận dữ hét lên:”Lão tử giết chết ngươi, tiểu tiện nhân!”

Rút đại đao bên hông ra chém về phía thiếu nữ.

Thiếu nữ không biết làm sao, khi thấy đại đao hạ xuống, nghĩ đến sẽ bị ‘hương tiêu ngọc vẫn’ thì vào lúc này cánh tay của tên mặt thẹo bị bắt lại.

“Lão huynh, vùi dập một đóa hoa như thế thì không phải là chuyện tốt đâu!”

Cơn giận của tên mặt thẹo lúc này đã lên đến đỉnh điểm:”Mẹ nó, đừng nói nhảm, không thấy lão tử bị mất một mắt sao? Con tiểu tiện nhân này không thể lưu …”

Nói đến đây hắn đột nhiên có cảm giác không đúng, bởi vì thanh âm của người này cũng không phải là của đồng bọn.

Ngạc nhiên quay đầu lại thì chỉ thấy một người xa lạ ở phía sau.

“Nếu như ta muốn lưu lại thì sao?” vừa dứt lời, người đó liền nhẹ nhàng đưa một ngón tay ra.

Lần này thì không phải chỉ đơn giản là bị mất một con mắt, cái đầu của đao ba tựa như một quả dưa hấu bị nổ tung, não tương bắn tung tóe khắp nơi, thi thể cũng không có lập tức ngã xuống mà co giật liên hồi.

Mặc dù người đó cứu mình nhưng thiếu nữ lại bị hành động tàn nhẫn đó dọa khiếp.

Mùi máu tươi nồng nặc, thiếu nhiên nhịn không được phải nôn mửa.

Lúc này bên ngoài vang lên tiếng người:”Tên Đao Ba kia, sao lâu vậy còn chưa chịu ra nữa hả?”

“Tám phần là hắn đã tìm được thú vui rồi, ***, còn hưởng thụ một mình nữa chứ!”

“Chúng ta nhanh lên một chút nào, tên hỗn đãn đó là hứng lên giết chết cả người thì chúng ta ngay cả đồ thừa cũng không còn!”

Người này hiển nhiên chính là Cổ Diêu, đóng cửa phòng ngủ lại, ánh mắt hắn lướt qua hai người:”không được nói chuyện, cũng không được làm gì, mọi chuyện để ta xử lý, rõ không?”

Thiếu nữ lúc này đã thất thần, chỉ theo tiềm thức mà gật đầu.

Giọng nói càng ngày càng gần, bên ngoài sảnh đã nghe được cước bộ.

Không phải chỉ có một mã tặc đến, ít nhất là có bốn năm người, hắn có thể đối phó với nhiều người như thế sao?

Thiếu nữ khẩn trương hẳn lên nhưng cũng không dám lên tiếng hỏi.

Cánh cửa phòng ngủ rốt cục cũng bị phá ra.
“Hắc, đao ba, chúng ta đến đây.”

Bọn mã tặc nhìn thấy đầu tiên chính là thiếu nữ, hai con mắt sáng ngời, nhưng dâm niệm nhanh chóng biến mất, bởi vì trên mặt đất có nằm một người, mà người đó chính là đồng bọn của bọn hắn.

“Đao Ba, ngươi làm sao thế?”

Thi thể vốn không thể nào trả lời được, nhưng đã có người thay hắn trả lời, quyền kình dày đặc từ bên sườn cửa bay đến.

Cao thủ!

Đây chính là ý niệm trong đầu các mã tặc, chỉ tiếc là tình cảnh hiện tại giống như lúc trước bọn họ hành hạ các bình dân không hề có sức kháng cự vậy.

Dưới các quyền kình, tiếng kêu răng rắc của xương gãy vang lên, đám mã tặc thậm chí không kịp kêu lên một tiếng thảm thiết đã bị biến thành một đống thịt vụn, đầu khớp xương toàn bộ đều nát bấy.

Đối với đám mã tặc chỉ biết ức hiếp các thôn dân bình thường, một đám ô hợp này có trình độ nhiều nhất cũng chỉ tương đương với trung cấp vũ giả mà thôi, thực lực so với Cổ Diêu có cách biệt một trời một vực.

Có thể nói Cổ Diêu căn bản không cần mai phục, trực tiếp đánh chết đám mã tặc này, nhưng như thế thì sẽ có chút phiền toái, chi bằng đợi bọn họ tập trung lại một chỗ cho tiện.

Một, hia, ba, bốn, năm, sáu, bảy, cộng thêm đao ba nữa là tám, ngựa có tổng cộng mười hai con, vậy còn lại bốn người.

Cổ Diêu nhanh chóng tính ra số còn lại.

Lần này hắn đã không còn phải ôm cây đợi thỏ nữa.

Lập tức ra khỏi gian nhà tranh, đi đến chỗ trung tâm của thôn.

Lại có hai mã tặc đang hướng về phía này, vừa đi vừa oán giận nói:”mẹ nó, đầu tiên là đao ba, sau đó là lão thất cùng với bọn sơn hổ cũng không biết là đi đâu, giờ còn chưa về, chắc hẳn là đang lạc thú!”

“Đúng, nhanh lên một chút, nếu như để cho bọn chúng giết chết hết nữ nhân thì chúng ta còn gì để chơi đùa!”

Mã tặc trong miệng phun ra những lời thô tục đột nhiên phát hiện Cổ Diêu đang đi đến trước mặt, không khỏi ngây người một chút, người này tựa hồ như bất đồng với thôn dân, hắn rất bình tĩnh, hơn nữa trên người hắn có khí tức nguy hiểm, cho nên bọn họ cũng không có lập tức động thủ:”Ngươi là ai?”

Trả lời cho bọn chúng là một đôi thiết quyền, trực tiếp đánh vào mặt hai tên mã tặc.

Thật sự là quá nhanh, khoảng cách mấy trượng nhưng lại đến trước mặt trong nháy mắt, thật giống như là khoảng cách bị rút ngắn vậy.

Hai tên mã tặc căn bản là không có phản ứng, binh khí còn chưa rút ra thì đầu đã rời khỏi cổ, hóa thành một màn huyết vụ trên không.

Cổ Diêu đã động nộ, nếu không thì đối với đám mã tặc này hắn vốn không cần phải dùng đến nguyên tử bạo liệt quyền.

Đang ở bên cạnh các tuấn mã tính toán chiến lợi phẩm, hai tên mã tặc đối với phụ nữ vốn không có hứng thú thấy thế thì thất kinh.

Không thể nghi ngờ được, đó chính là một cao thủ mà bọn họ tuyệt đối không thể trêu chọc được!

Các đồng bọn khác không thấy trở lại phỏng chừng là đã gặp nạn rồi.

Hai tên mã tặc lập tức nhảy lên ngựa chạy gấp, ngay cả chiến lợi phẩm trên mặt đất cũng bỏ đó, phải biết rằng cái gì cũng không thể so được với cái mạng nhỏ của chính mình.

Tuấn mã chạy chưa được mười thước thì đã có hai đạo hắc tuyến từ phía sau bay đến, xuyên thủng yếu hầu bọn chúng.

Tuấn mã chấn kinh hí vang vứt hai thi thể xuống đất, sau đó điên cuồng phi nước đại rời khỏi thôn. Toàn bộ đám mã tặc xâm nhập thôn trang đã bị diệt.

Cổ Diêu nhanh chóng kiểm tra tất cả các ngôi nhà còn lại của thôn, không hề có người nào sống, ngay cả gà vịt heo chó cũng không may mắn thoát khỏi kiếp nạn, lũ mã tặc hung ác này đúng là chém giết để tìm vui.

Trở lại giữa thôn, thiếu niên đã được tỷ tỷ dìu đi đến, bọn họ thừ người ra mà nhìn thôn trang, cơ hồ như không dám tin vào chính đôi mắt của mình.

Chỉ một giờ trước, những hàng xóm thân thiếu của họ vẫn còn sống khỏe mạnh, thôn trang tràn ngập sức sống, nhưng tất cả đề đã bị phá hủy.

“Cám ơn đã cứu chúng ta!”

Nhìn thấy Cổ Diêu thiếu nữ lập tức tạ ơn, nhưng trong long lại vô cùng khiếp sợ, thủ đoạn của Cổ Diêu gây cho thiếu nữ ấn tượng mạnh hơn sự cảm kích, người này quả giống như một ma thần, giết người không chớp mắt, còn hơn cả đám mã tặc.

“A, Sơn Mỗ đại thúc!”

Thiếu niên nhìn quanh đột nhiên phát hiện điều gì đó, liền lảo đảo chạy về phía xa, ngã xuống trước một người:”Sơn Mỗ đại thúc! Sơn Mỗ đại thúc! Người làm sao vậy?”

Người kia, hoặc phải nói đúng hơn là cổ thi thể vì người đó đã ko còn hô hấp, Cổ Diêu rất dễ dàng nhận ra được, càng huống chi ở vị trí trái tim có một vết thủng lớn loang lổ máu, người nào cũng ko thể nào sống nổi với vết thương chí mạng như thế.

Thiếu niên cũng nhanh chónh nhận ra điều này, hắn nằm lên thi thể khóc rống lên.

Thi thể chính là người duy nhất trong thôn trang có võ trang, áo giáp, chỉ là tuổi đã già, mặt đầy nếp nhăn, thủy chung ko địch lại mã tặc, xem ra có lẽ là thân nhân của hai tỷ đệ này.

Thiếu nữ đứng yên bên cạnh, hai hốc mắt đỏ bừng, không có khóc rống lên như đệ đệ, chỉ là hai hàm răng phía sau đôi môi anh đào cắn chặt lại.

Cổ Diêu có chút kinh ngạc, đi đến bên cạnh nàng:”Tại sao cô lại không khóc?”

“Trước khi chính tay giết chết kẻ thù, ta sẽ không rơi lệ!” Giọng nói của thiếu nữ trầm thống nhưng lại ẩn chứa ý chí kiên định không thể dao động.

Cổ Diêu chỉ vào thi thể của đám mã tặc:”Mối thù của các người ta đã báo giúp rồi!”

“Không, vẫn chưa!” thiếu nữ nghiến răng nói:”Bọn chúng chỉ là đám tiểu tốt, người sai khiến đám mã tặc kia mới chính là người đã khiến cho thôn của ta diệt vong, chính là hung thủ chính thức khiến cho chúng ta mất đi thân nhân!”

Thật không nghĩ đến, một thiếu nữ thuần khiết lớn lên ở một sơn thôn lại có được tâm tư như thế, đúng là đã xem thường nàng rồi.

Thiếu nữ nói không sai, Cổ Diêu kiểm tra qua thi thể của đám mã tặc thì phát hiện bọn chúng có đeo huy chương chứng minh thân phận –Hắc Phong Mã Tặc Đoàn.

Bọn chúng vốn hoạt động ở phía tây bắc của Đạt Lạp Tư Quận, xú danh vang xa, bởi vì hung tàn bạo lệ, nửa năm trước rốt cục cũng khiến cho thống lĩnh của Đạt Lạp Tư quận phẫn nộ, phái ra đại quân tiêu diệt.

Hắc Phong Mã Tặc đoàn thế lực tuy lớn nhưng dù sao cũng kém hơn so với quân đội, nguyên khí đại thương, bị đuổi đến phía tây, và cũng mang đến đại họa cho tiểu sơn thôn này.

Đương nhiên, đám mã tặc này chỉ là môt tiểu đội trong Hắc Phong Mã Tặc đoàn mà thôi, nên nhân số mới ít như thế. Cổ Diêu nói:”Được rồi, có lẽ cô nói đúng, nhưng có một vấn đề, cho dù sau lưng đám mã tặc này còn có thủ lĩnh, các người yếu như thế thì dựa vào cái gì để báo thù?”

Thiếu nữ không nói nhiều lời, lập tức quỳ xuống trước mặt Cổ Diêu:”Tiên sinh, xin hãy dạy cho ta vũ kỹ!”

Nàng vốn là một thiếu nữ thông tuệ, vừa rồi nhìn thấy thân thủ của Cổ Diêu, giết chết đám mã tặc như giết chết một con kiến, trong lòng đã biết là gặp được cao thủ hàng đầu. Nếu như được người này dạy vũ kỹ thì sẽ có hy vọng báo thù.

“Không, tỷ tỷ, là chúng ta!” thiếu niên cũng chạy đến quỳ xuống trước mặt Cổ Diêu:”Xin ngài hãy dạy vũ kỹ cho chúng ta!”

Hắn liều mạng dập đầu, hơn nữa còn rất mạnh, viên đá lót đường cũng run lên, cho dù máu tươi tuôn ra cũng không màng đến, hoàn toàn không hề giả dối.

Cổ Diêu giơ tay, một cổ lực lượng làm cho hai người không tự giác được mà đứng lên.

Trước ánh mắt mong chờ của hai người, Cổ Diêu thản nhiên nói:”Thôi được rồi, bây giờ các người tạm thời đi theo ta!”

Quyển 10 - Chương 2: Sắc dụ

Cổ Diêu bảo hai tỷ đệ theo đi theo mình, nhưng cũng không chỉ đơn giản.

Dọc đường đi hắn vẫn duy trì cước bộ không nhanh không chậm, nhưng đó là đối với vũ giả, còn đối với người thì đó chẳng khác nào chạy.

Hai tỷ đệ thiếu nữ cũng là người có căn cơ về đấu khí, ở trong tiếu sơn thôn cũng từng săn bắn đốn củi nên cũng chịu khổ được, nên dùng tốc độ như thế đi theo Cổ Diêu suốt một ngày đường.

Lúc mới bắt đầ thì cảm thấy dễ dàng, dần dần thì cảm thấy khó khăn, cuối cùng là đã không thể nào cất bước nổi.

Hôm qua hai người bọn họ đã mai táng thi thể của những người trong thôn, nên hao tổn không ít sức lực, không những không trợ giúp mà Cổ Diêu còn lập tức lên đường, sau đó là đi suốt một ngày một đêm, cũng không có nghỉ ngơi một chút nào, cho dù chỉ là dừng lại một chút.

Hôm nay cước bộ của hai tỷ đệ đã rất nặng nhọc, đôi chân đã mềm nhũn chỉ có thể lê từng bước, bản năng của thân thể muốn bọn họ nghỉ ngơi nhưng bọn họ lại không thể ngừng lại.

Nhìn bóng lưng phía trước, một người lãnh khốc mà hôm qua đã giết chết đám mã tặc. Hai tỷ đệ đều nghĩ rằng chỉ cần dừng chân thì người kia cũng sẽ rời đi mà không thèm nhìn lại.

Cho nên bọn họ cũng chỉ có thể nhẫn nại.

Phía trước xuất hiện một thị trấn, trong lòng cô gái dâng lên một tia sáng, đã là giữa trưa rồi, hắn chắc sẽ dừng lại. Ở lại trấn dùng cơm rồi mới lên đường.

Đáng tiếc là nàng đã đoán sai. Cổ Diêu trực tiếp xuyên qua đường cái không hề có ý định dừng lại.

Giờ này cũng chính là giờ dùng cưm, các khách điếm hai bên đường đều tràn ngập các mùi thơm, lan tỏa ra cả đườn cái.

Hai tỷ đệ từ khi rời khỏi thôn trang cũng chưa có ăn bất cứ thứ gì, ở khu rừng phụ cận thôn có thể lấy được vài quả dại để lót dạ, thiếu niên muốn hái quả dại để ăn thì bị tỷ tỷ cản lại, bởi vì nơi đó xa nơi bọn họ sống, không biết bên trong quả có đôc hay là không.

Suốt một ngày một đêm không có ăn bất kỳ thứ gì, lại còn phải chạy liên tục, thể lực không ngừng tiê hao, sớm đã đói đến mức không chịu nổi, mùi thơm của thức ăn đối với cái đói đang hành hạ bọn họ quả là có sức hấp dẫn cực lớn. Hai tỷ đệ đều hy vọng có thể hưởng thụ một bữa cơm ngon lành, không chỉ cần vài bát cơm trắng cũng đã là tốt lắm rồi!

“Bánh bao đây, bánh bao mới ra lò đây, bánh bao nóng hổi đây!”

Nghe được tiếng rao của người bán hàng rong hai tỷ đệ mừng khôn xiết, mua mấy cái bánh bao để trên đường ăn cũng được.

Thôn trang đã bị diệt vong, tiền tài để lại trong nhà cũng vô dụng, bọn họ lấy đi toàn bộ, mặc dù họ vốn nghèo nhưng tiền để mua mấy cái banh bao cũng không phải là chuyện lớn.

Thiếu niên vọt đến bên cạnh người bán hàng rong, lấy ra một ngân tệ vội vàng nói:”Ông chủ, bán cho ta mười cái bánh bao!”

Người bán hàng rong nhận lấy ngân tệ:”Không thành vấn đề!”

Nhưng vào lúc này, Cổ Diêu đang đi phía trước đột nhiên tăng nhanh cước bộ.

Thiếu niên khẩn trương nói:”Lão bản, nhanh lên một chút, ta đang rất gấp!”

“Chờ một chút, xong ngay, xong ngay đây!”

Thiếu nữ suy nghĩ một chút, đột nhiên nói:”XIn lỗi lẫo bản, chúng ta không cần nữa.” nói xong liền kéo đệ đệ đi tới.

“A, tỷ tỷ, bánh bao chưa lấy mà, tiền cũng không có thanh toán! Tỷ làm gì vậy?”

“Đừng ăn, nghe lời!”

Thiêu niên mặc dù cảm thấy khó hiểu nhưng hắn biết tỷ tỷ vốn thong minh hơn mình rất nhiều, quyết định của nàng luôn có nguyên nhân, vì vậy cũng không hỏi tới, nuốt nước miếng, lưu luyến nhìn về phía mấy cái bánh bao một cái, khẽ cắn môi đem ý niệm trong đầu vứt bỏ.

Cứ như vậy lại đi tiếp mười hai giờ, trong khoảng thời gian này có thể nói là vô cùng thống khổ, mỗi một giây bọn họ đều chịu sự hành hạ từ thân thể lẫn tinh thần, vừa phải chống lại sự mệt mỏi lại vừa phải tự nhủ bản thân mình kiên trì hơn.

Sau khi qua một trấn nhỏ, đi đến nửa đêm, ba người đến trước một cái trấn.

Từ đầu này của trấn đi đến đầu kia, cho đến khi gần ra khỏi thoon, xem ra Cổ Diêu cũng không muốn dừng lại.

Hai tỷ đệ lúc này cũng đã không có thất vọng như lúc trước, trên đường đi, họ lần lượt đi qua một tiểu trấn rồi lại một tiểu trấn, mỗi lần đều bùng lên hy vọng rồi phải nhận lấy thất vọng, bọn họ đã dần dần tiếp nhận chuyện này.

Nhưng, bọn họ đã đạt đến cực hạn, khí lực trong cơ thể hầu như đã không còn, nếu chỉ có ý chí kiên trì không thì không biết còn có thể chịu được bao lâu nữa?

May mắn chính là, chuyện ngoài ý muốn luôn có thể phát sinh. Cổ Diêu đột nhiên dừng ở trước một khách sạn cuối trấn:”Được rồi, đêm nay chúng ta sẽ nghỉ ngơi ở đây!”

Hai tỷ đệ như được đại xá, tâm tình nhẹ nhõm hẳn lại, một điểm khí lực cuối cùng cũng tan biến đi, thiếu chút nữa là đã té ngã trên đất.

Tiếu khách điếm của tiểu trấn không thể so với thành thị được, hơn nữa cũng đã khuya rồi nên thức ăn trong phòng bếp còn lại cũng không còn nhiều lắm, hết sức mộc mạc, thịt thì chỉ có thịt heo rừng, hên là một vài món ăn khác vẫn còn kha khá, đủ cho năm sáu người ăn.

Hai tỷ đệ đã đói đến cực điểm, hơn nữa bọn họ xuất thân thôn dã, đâu để ý thức ăn đạm bạc, vừa thấy thức ăn đưa lên hai mắt liền tỏa sáng, thiếu niên lập tức cầm đũa lên, nhưng ở phía dưới chân thì đã bị tỷ tỷ đá cho một cước, thiếu niên cũng không phải là ngốc, chỉ ngạc nhiên trong chốc lát liền hiểu rõ ý tứ của tỷ tỷ, vội vàng bỏ tay xuống, ngồi lại ngay ngắn, bởi vì Cổ Diêu vẫn chưa có bắt đầu, Cổ Diêu thấy thế nói:”Ăn đi!”

Hai người lúc này mới chính thức bắt đầu. thiếu niên quả thực chính là đang nuốt ngấu nghiến, vị tỷ tỷ cũng cực kỳ đói nhưng ăn vẫn văn nhã hơn rất nhiều.

Rau đều được bỏ sang một bên, những người đói đến cực điểm thường chọn lựa đầu tiên chính là các loại thịt. vì vậy thiếu niên liền đem ánh mắt tập trung lên đĩa heo rừng, sau hai ba lần gắp đã gần nửa dĩa, thiếu nữ thấy thế thì lại đá thêm một cước, thiếu niên liền chuyển đũa sang đĩa rau ở giữa bàn.

Sau khi dùng cơm thì Cổ Diêu hỏi bọ họ một vài vấn đề, sau đó biết được, thiếu nữ tên là Ngả Vi Nhi mười sáu tuổi, thiếu niên là Duy Khắc mười lăm tuổi, tiểu sơn thôn nơi bọn họ ở có tên là Tác Tháp.

Cha mẹ của hai tỷ đệ đã mất trong một lần săn bắn khi họ còn nhỏ, sau đó bọn họ được một người trong thôn là Sơn Mỗ đại thúc, cũng chính là lính đánh thuê đã giải nghệ dạy cho bọn họ đấu khí, thôn dân khác cũng rất chiếu cố họ.

Tác Tháp thôn cũng không thuộc bất cứ một thế lực nào, hoặc có thể nói là không có một thế lực nào muốn quản lý nó bởi vì nó quá nhỏ, lại còn hẻo lánh, đối với các thế lực thì lợi ích chẳng bao nhiêu, nên không cần thiết, vì thế nên bọn họ cũng không cần đóng thuế nhưng cũng không có được sự bảo hộ.

Tất cả mọi người đều rât thuần phác, sống dựa vào vào nhau, nơi này vốn rất yên tĩnh, cuộc sống bình thản, cho đến khi Hắc Phong Mã Tặc đoàn đến.

Rồi người dân trong thôn ngã xuống từng người từng người dưới lưỡi đao của bọn mã tặc. Trong lúc nghe Cổ Diêu chỉ lẳng lặng à nghe, nhìn không ra vẻ mặt.

Mặc dù để cho bọn họ đi theo nhưng Cổ Diêu lại không có xác định là có truyền thụ vũ kỹ cho bọn họ không, thái độ này làm cho Ngả Vi Nhi và Duy Khắc có chút bất an.

“Cũng tối rồi, nghỉ ngơi đi!” Cuối cùng Cổ Diêu thản nhiên nói.

Lời nói của hắn làm cho hai tỷ đệ càng chờ mong và lo lắng hơn, nhưng cũng không dám hỏi.

Cổ Diêu thuê ba gian phòng, mỗi người một gian.

Trước khi đi ngủ đều tu luyện đấu khí một lúc đã trở thành thói quen của Cổ Diêu. Đêm nay cũng không ngoại lệ. Sau khi tu luyện một lúc, đấu khí sung mãn, hơn một ngày hành tẩu không làm cho hắn cảm thấy mệt mỏi chút nào, tốc độ bổ sung của thiên ma quyết hơn xa các loại đấu khí khác.
Nhưng tinh thần mệt mỏi thì phải nghỉ ngơi mới được. Cổ Diêu vừa định nằm xuống, đột nhiên trong lòng chợt động, không bao lâu bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa.

Cổ Diêu mở cửa, thiếu nữ Ngả Vi Nhi đứng ở bên ngoài:”Tiên sinh, ta có thể vào không?”

Cổ Diêu gật đầu nói:”Có thể, nhưng đã trễ thế này rồi có chuyện gì sao?”

Ngả Vi Nhi đi vào phòng, nàng tựa như vừa tắm xong, trên người mang theo một mùi thơm ngát, mặc dù chỉ là quần áo đơn giản nhưng lại khó có thể che dấu được vẻ đẹp của nàng. Quả thật đúng là một tiểu tinh linh do thiên địa linh khí sinh ra, khí chất tuyệt không kém cạnh những khuê nữ quyền quý.

Đột nhiên, Ngả vi nhi tháo đai lưng, quần áo của nàng liền rớt xuống, bên trong hoàn toàn không còn gì, thân thể của thiếu nữ không chút tì vết hiện ra trước mặt Cổ Diêu.

Da thịt của nàng trắng noãn, lại vô cùng mịn màng, quả thật là trời cao ưu ái, rất khó tưởng tượng nổi một thiếu nữ sơn thôn sống cuộc sống khổ cực lại có được làn da mịn màng như thế.

Ngả Vi Nhi còn có một cặp đùi thon dài và rất đẹp, điều này khiến cho thân thể của nàng càng gần đến mức hoàn mỹ. Song đỉnh ngọc phong ngẩng cao ngạo nghễ, hai nụ hoa chúm chím sắp nở đỏ tươi càng làm tăng sự hấp dẫn lên dữ dội.

Dọc xuống là một vòng eo thon nhỏ, chiếc rốn xinh xắn đáng yêu, xuống chút nữa là một cánh rừng thưa, một khê cốc thần bí thoáng ẩn thoáng hiện, một vùng thánh địa vẫn chưa nhiễm bụi trần đang chờ có người đến khai phá.

Tình cảnh này khiến cho người khách huyết mạch sôi trào, không thể tự chủ được.

Khuôn mặt xinh xắn thanh lệ thoát tục mỉm cười. giờ phút này Ngả Vi Nhi chẳng khác nào từ một thiên thần thuần khiết biến thành một ma nữ dâm đãng, câu hồn nhiếp phách:”TIên sinh, xin ngài hãy truyền dạy vũ kỹ cho ta, sau này, ta chính là của người.”

Vừa nói chuyện nàng vừa di chuyển về phía Cổ Diêu. Ngọc thủ của nàng để lên ngực Cổ Diêu rồi từ từ vuốt ve, thỉnh thoảng còn dùng ngón tay day day, đối với sự hấp dẫn như thế thì nam nhân khó mà có thể cự tuyệt nổi.

Nhưng thật đáng tiếc, Cổ Diêu cũng không có bất kỳ hành động nào, hắn chỉ nói:”Mặc quần áo vào!”

Ngả Vi Nhi chưng hửng, nàng tưởng rằng mình đã nghe lầm, hoặc là vị tiên sinh này vì thể diện nên nói thế, vì thế ngọc thủ của nàng lại tiếp tục, và từ từ chuyển xuống dưới, muốn thám hiểm ‘điểm yếu’ của Cổ Diêu.

“Mặc quần áo vào!” cũng là một câu nói đó nhưng thanh âm của Cổ Diêu đã trở nên lạnh lùng.

Ngả Vi Nhi lại càng hoảng sợ, cuống quít nhặt quần áo dưới đất lên rồi nhanh chóng mặc vào không dám lên tiếng.

Cổ Diêu cũng không nói gì, hai người trầm mặc hồi lâu, Ngả Vi Nhi thấy Cổ Diêu sắc mặt không hề thay đổi, chỉ sợ hắn nổi giận, nên thành khẩn xin lỗi:”Xin lỗi, tiên sinh. Ta chỉ vì muốn nhanh chóng báo thù, nên mới mạo phạm đến người!”

Nàng cũng không phải là một người dâm đãng, chỉ là đã đi cùng với Cổ Diêu suốt hơn một ngày mà không rõ được thái độ của Cổ Diêu, trở về phòng tự hỏi một hồi lâu, thỉnh cầu một cao thủ truyền thụ vũ kỹ quý giá cho một người bình thủy tương phùng quả thật là một chuyện vô cùng mạo muội.

Trên đời này đa số mọi việc điều được kiến lập dựa trên quan hệ lợi ích.

Mà nàng, một thiếu nữ đến từ một tiểu sơn thôn, cũng không có gì để trao đổi, có lẽ chỉ có thân thể.

Ngả Vi Nhi biết mình xinh đẹp và có vóc dáng khiêu người, đây là vốn luyến duy nhất của nàng, sau khi đắn đo suy nghĩ, nàng mới hạ quyết tâm mà đến phòng Cổ Diêu.

Chỉ là Cổ Diêu lại cự tuyệt, Ngả Vi Nhi có chút thất vọng đồng thời cũng cảm thấy như được giải thoát, đến tột cùng nam tử này suy nghĩ gì đây? Chẳng lẽ hắn đã từng gặp qua mỹ nữ còn đẹp hơn cả mình nên đối với mình hoàn toàn không để trong mắt.

Cổ Diêu cau mày nói:”Nghe đây, ta đối với người không nghe lời hoàn toàn không có hứng thú.”

Hai tay của Ngả Vi Nhi buông lỏng:”Vâng, tiên sinh!”

Thanh âm của Cổ Diêu cũng hòa hoãn xuống:”Từ ngày mai, ta sẽ bắt đầu truyền dạy vũ kỹ cho hai người.”

“Di?” Ngả Vi Nhi mở to song nhãn.

Trên thực tế Cổ Diêu vẫn luôn quan sát hai người họ, hắn cũng am hiểu tương nhân chi thuật, trong một thời khắc cũng có thể có quyền của trưởng môn Tiêu Dao Môn, đồng thời cũng có nghĩa vụ và trách nhiệm tìm kiếm người kế thừa cho môn phái, cho nên tương nhân chi thuật cũng là một môn học không thể không học.

Khi mới gặp hai tỷ đệ Ngả Vi Nhi và Duy Khắc, Cổ Diêu cũng phát hiện ra được bọn họ có căn cốt là rất tốt, sau đó trong đầu chợt có một ý tưởng.
Khi đến thất lạc đại lục thì khó khăn không ít, nhưng hắn có thể bồi dưỡng ra một ít thủ hạ, những thủ hạ này phải là những tử sĩ tuyệt đối nghe lệnh hắn, muốn thu nhận cao thủ làm thủ hạ là chuyện không dễ, nhưng đối với các thiếu niên vốn đơn thuần này thì mọi việc đơn giản hơn.

Hai người đều có mong muốn báo thù mãnh liệt, mà hai tỷ đệ đều có thiên phú rất tốt, chính là người thích hợp để lựa chọn.

Dọc theo đường đi Cổ Diêu chú ý quan sát Ngả Vi Nhi và Duy Khắc, trong đó vị đệ đệ đôn hậu thành thật hơn, nhưng cũng là ‘sơ sinh ngưu độc bất phạ hổ’ <@Nghé con mới sinh không sợ hổ>, lại cũng có ý chí cầu tiến. từ trên người hắn Cổ Diêu thấy được bóng dáng của Hạ Hầu Cẩn.

Còn thiếu nữ thì cực kỳ thông tuệ, nhìn qua thì có vẻ nhu nhược nhưng lại có tâm tình còn cứng cỏi hơn cả đệ đệ. Vì đạt được thành công thì không từ thủ đoạn, thậm chí cả việc hy sinh thân thể của mình, so với những người cùng tuổi thì thành thục hơn nhiều, rất khó có thể tưởng tưởng được là nàng xuất thân từ một tiểu sơn thôn, lại còn là một thiếu nữ mới mười sáu tuổi một tháng, chỉ có thể kết luận đây chính là do thiên sinh, như thế thì chỉ cần điều giáo một chút thì nhất định sẽ trở thành cánh tay đắc lực.

Quan trọng hơn chính là, Ngả Vi Nhi cùng Duy Khắc đều rất là kiên cường, trên đường đi chỉ là một chút khảo nghiệm, nếu như hai người không có ý chí thì trên đường đã bỏ cuộc từ lâu. Nếu như thế thì cũng không có gì đáng để nói nữa.

Kết quả cuối cùng của hai tỷ đệ làm cho Cổ Diêu hết sức hài long, cho nên hắn quyết định bồi dưỡng hai người thành thủ hạ.

Mặc dù trong khoảng thời gian ngắn không thể nào phát triển nhanh được, nhưng biết đến khi nào mới có thể tìm được thất lạc đại lục, vì thế hắn có thời gian để chờ đợi hạt giống khai hoa kết trái.

Ngả Vi Nhi có chút không tin vào lỗ tai của mình:”Tiên sinh, người nói thật sao?”

Cổ Diêu gật đầu:”Đương nhiên!”

“Cám ơn, cám ơn ngài, tiên sinh!” Ngả Vi Nhi không hiểu sao thái độ của Cổ Diêu lại biến hóa một trăm tám mươi độ như thế, vội càng khom người tạ ơn.

“Chậm đã, không cần cám ơn ta, bởi vì ta có một điều kiện!”

Ngả Vi Nhi ngạc nhiên nói:”Điều kiện?” nàng cho rằng mình ngoại trừ thân thể ra thì đã không còn gì khác có thể hấp dẫn đối phương nữa.

Cổ Diêu chậm rãi nói:”Nàng phải hoàn toàn thuộc về ta, bất kể ta muốn nàng làm chuyện gì thì nàng cũng phải làm, nghe rõ chứ, bất kể là chuyện gì! Mỗi một câu nói của ta đều trở thành mệnh lệnh để cho nàng chấp hành, tuyệt đối không thể khánh lại! Nếu được như thế thì ta sẽ truyền dạy vũ kỹ cho các người! Nếu không thì từ ngày mai các người không cần phải đi theo ta nữa.”

Điều kiện này vô cùng ngặt nghèo. Cổ Diêu muốn không chỉ là thân thể của nàng, mà còn cả tôn nghiêm, nhân cách, tự do, tính mạng và cả linh hồn!

Có thể nói, nếu như đáp ứng thì nàng đã mất đi tất cả, tất cả đều bị đối phương thao túng, nhưng đồng thời nàng cũng có thể có trở nên cường đại, Ngả Vi Nhi chính mắt nhìn thấy vũ kỹ đáng sợ của Cổ Diêu, loại vũ kỹ nàng cơ hồ không có cơ hội để học được từ nơi khác.

Nhưng nàng hiện nay chỉ có một mục tiêu để sống trên đời đó chính là báo thù cho sơn mỗ đai thúc cùng những thôn dân, đối với mình chẳng khác nào người thân, máu của mấy trăm thôn dân không thể chảy không như thế được.

Ngả Vi Nhi dù sao cũng chưa từng rời khỏi Tác Tháp thôn, trong lòng nàng ngoại trừ Duy Khắc ra thì tiểu sơn thôn chiếm vị trí quan trọng nhất, mỗi một thôn dân chẳng khác nào thân nhân của nàng, sơn thôn bị diệt, mối thù này tựa như là thù diệt tộc vậy, mối thâm thù nàng trở thành gánh nặng của nàng, và nó đã trở thành việc được nàng quan tâm nhất.

Nếu như không thể báo thù được thì sống cũng chẳng còn ý nghĩa gì. Hơn nữa, nếu rời khỏi người này thì mình cùng đệ đệ có thể sinh tồn ở đại lục này là cũng là một vấn đề, nàng thường nghe sơn mỗ đại thúc kể về thế giới bên ngoài, rất là ghê tởm và hung hiểm, khắp nơi đều là ‘người ăn thịt người’.

Vì vậy Ngả Vi Nhi khẽ cắn môi, liền quỳ một chân xuống:”Tiên sinh, bắt đầu từ hôm nay, ngài có thể sai bảo ta làm bất cứ chuyện gì, bất cứ sự tình gì!”

Cổ Diêu hài lòng gật đầu, mặc dù rất tàn khốc nhưng hắn muốn có được một tử sĩ tuyệt đối đáng tin.

“Không cần gọi là tiên sinh, bắt đầu từ hôm nay, gọi là chủ nhân!”

“Vâng, chủ nhân!”

Cổ Diêu gật đầu:”Tốt lắm, làm rất tốt!”

Nghe Cổ Diêu tán thưởng tâm tình của Ngả Vi Nhi cũng cảm thấy cao hứng, đồng thời cũng có cảm giác bi ai.

Mình đã bắt đầu trở thành một nữ nô rồi.

Khóe miệng của Cổ Diêu hiện lên một tia mỉm cười, kết quả hắn muốn chính là thế này.

Trước tiên phải độc lập tư tưởng của Ngả Vi Nhi trước, phải tàn nhẫn diệt đi nhân tính cùng tôn nghiêm của nàng, làm cho nàng nhận định rằng mình chính là một nữ nô, mà nhận định này sẽ trở thành bản năng của nàng. Sau đó sẽ thỉnh thoảng tưởng thưởng nàng, khiến cho nàng cảm thấy cũng không phải là cực khổ gian nan, Ngả Vi Nhi sẽ vui mừng lẫn sợ hãi mà cảm kích, đến lúc đó thì nàng sẽ càng trung thành hơn.

Chỉ dùng uy bách cũng không khiến cho một người chính thức phục tùng, ân uy mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Bắt đầu từ hôm nay, sẽ quản thúc song song. Vừa không ngừng quán thâu tư tưởng của Ngả Vi Nhi đồng thời giúp cho nàng có được nhiều ích lợi, nàng sẽ nhanh chóng luân hãm toàn diện.

Ngả Vi Nhi về cảm tình vốn đơn thuần như một tờ giấy trắng. Nhưng về phương diện khác thì hơn hẳn các thiếu nữ khác chẳng khác nào một khối bảo thạch chưa tạo hình, người nào tạo ấn ký cho nàng trước nhất định sẽ có được giá trị của nàng, tuyệt đối không thể để cho người khác giành mất.

Nhưng mà, Cổ Diêu à Cổ Diêu, ngươi lúc nào đã trở nên không từ thủ đoạn thế này rồi. Ngay cả một thiếu nữ đáng thương như thế mà ngươi cũng lợi dụng?

Nhưng cho dù không làm như vậy thì sau khi rời khỏi tiểu sơn thôn thì nàng có thể sẽ gặp phải tình cảnh bi thảm hơn, thứ mình cho nàng chưa chắc ít hơn thứ nàng đã mất.

Cổ Diêu tự nói với mình như thế, giảm bớt cảm giác tội lỗi trong lòng. Thấy Ngả Vi Nhi vẫn quỳ như cũ thì nói:”Đứng lên đi!”

“Vâng, chủ nhân!”

Cổ Diêu phất tay:”Nếu như không có chuyện gì thì hãy lui ra đi nghỉ đi. Sáng mai ta sẽ bắt đầu dạy vũ kỹ cho nàng!”

Sau khi thi lẽ thì Ngả Vi Nhi liền lui ra khỏi phòng Cổ Diêu. Nhẹ nhàng đóng của lại.

Sau khi hạ quyết tâm thì tâm tình của nàng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, ít nhất mục tiêu của mình đã có cơ sở để thực hiện, cho dù là có bị bắt buộc nhưng ít ra còn hơn một con ruồi không đầu không thể phân biệt được phương hướng.

Nhìn thân ảnh của Ngả Vi Nhi biến mất, Cổ Diêu quay về giường.

Trong lần thực hiện nhiệm vụ này có được thu hoạch ngoài ý muốn làm cho chắn mừng rỡ, công việc chuẩn bị cho thất lạc đại lục lại tiến thêm một bước.

Đối với chuyện bồi dưỡng Ngả Vi Nhi là chuyện cần thiết, nhưng bây giờ Cổ Diêu lại mơ hồ có cảm giác chờ mong.

Nhìn hạt giống của mình gieo trồng từ từ phát triển rồi sau đó khai hoa kết trái, tựa hồ cũng có được một cảm giác đạt được thành tựu.

Quá trình giảng dạy này xem ra cũng rất là thú vị đây!

Quyển 10 - Chương 3: Điều giáo

Đệ đệ Duy Khắc của Ngã Vi Nhi vốn là một thiếu niên cương trực, thuần phác, trong lòng hắn tiểu thôn còn quan trọng hơn cả tính mạng của bản thân hắn, hắn căn bản vốn không có tâm tư gì, hắn chính là người kế tiếp đem linh hồn của mình bán cho Cổ Diêu.

Vì vậy, hai người đã trở thành những thủ hạ đầu tiên của Cổ Diêu. Sở dĩ gọi là đầu tiên vì Cổ Diêu cho rằng vẫn còn chưa đủ, vẫn còn lâu mới đủ, tác dụng của hai người dù sao cũng có hạn, hắn muốn có nhiều hơn.

Một ý niệm đột nhiên nảy ra trong đầu Cổ Diêu, kế hoạch tìm kiếm người của Cổ Diêu lại có thêm một phần nữa.

Sau khi mang theo hai người, Cổ Diêu bắt đầu đại kế dưỡng thành tử sĩ.

Nếu như ngại phiền toái thì hắn có thể đưa hai tỷ đệ đến thần thánh học viện.

Từ lúc sáu bảy tuổi bọn họ đã được sự chỉ dạy của sơn mỗ đại thúc, mặc dù lão dong binh kia vũ kỹ cũng không phải là cao siêu, nhưng đã dạy cho họ căn cơ từ nhỏ, hơn nữa Ngã Vi Nhi và Duy Khắc đều rất nỗ lực, sau mười năm tu luyện đã đạt đến cảnh giới chất hóa, có chăng cũng chỉ là thiếu kinh nghiệm.

Chỉ cần bồi dưỡng họ một chút thì muốn vào thần thánh học viện cũng không phải là chuyện khó, nhưng đây không phải là sự lựa chọn sáng suốt.

Cuộc sống trong học viện có thể giúp một người có thể học được cách sống tự lập, kể cả tư tưởng, Cổ Diêu không muốn bọn họ thoát khỏi sự khống chế.

Hơn nữa, nếu có thể đi vào thần thánh học viện thì Ngã Vi Nhi và Duy Khắc cũng chỉ là những học viên bình thường, không có được sự chú ý của đạo sư thì muốn thành tài cũng rất khó khăn. Chi bằng giữ họ bên người, do chính mình tự bồi dưỡng.

Cổ Diêu tin tưởng vào thực lực hiện nay của mình, tuyệt không dưới đạo sư của thần thánh học viện, còn nữa so với các đạo sư trong học viện cùng lúc phải dạy mấy chục người thì hiệu quả phải hơn rất nhiều.

Có hơn hai lý do để Cổ Diêu từ bỏ ý niệm đưa hai tỷ đệ Ngã Vi Nhi vào thần thánh học viện, nếu như muốn có được những thủ hạ tốt nhất thì phải nỗ lực và có tâm huyết, không sợ phiền toái.

Vũ kỹ được dùng để truyền dạy cho Ngã Vi Nhi và Duy Khắc cũng là một vấn đề cần phải lo lắng.

Trước hết, tiêu dao vô ảnh là không thể rồi, hắn phải tuân thủ sư huấn, ngoại trừ truyền nhân của tiêu dao môn ra thì tuyệt không thể truyền cho người khác. Cổ Diêu dĩ nhiên là không muốn bồi dưỡng Ngã Vi Nhi và Duy Khắc thành đạo tặc, hơn nữa bọn họ cũng không có đủ các điều kiện ngặt nghèo trong việc thu nhận đồ đệ của tiêu dao môn.

Thiên ma quyết lại càng không có khả năng, hàn đại hộ đã cảnh cáo, đây là một kỳ công có thể mang đến đại họa, thậm chí có thể dẫn đến phụ tử phản mục, huynh đệ tương tàn. Cổ Diêu không muốn thủ hạ được mình tỉ mỉ bồi dưỡng đến một ngày nào đó sẽ vì sự hấp dẫn của thiên ma quyết mà rút đao ra đâm mình.

Như vậy, chỉ còn lại công pháp quen thuộc ‘Linh Động’.

Lúc mới vừa có được công pháp của linh động, Cổ Diêu mừng như điên, bởi vì lúc đó hắn chỉ là một mao đầu tiểu tử.

Linh động cũng có thể coi là một môn công pháp cao cấp, nhưng nếu như so với công pháp tiêu dao vô ảnh nổi tiếng khắp đại lục thì quá tầm thường rồi, sau đó Cổ Diêu còn học thiên ma quyết, lại ở tầng chín của thần thánh học viện mấy năm, linh động đã trở thành công pháp hạ đẳng trong mắt hắn rồi.

Nhưng công pháp này vốn là do Dương Phong, một người đối với mình chẳng khác nào huynh trưởng, đối với Cổ Diêu mà nói thì điều đó có giá trị nhiều hơn tác dụng của công pháp.

Huynh đệ Dương Phong cũng đều là cô nhi, Cổ Diêu không thể để cho công pháp của họ thất truyền.

Cũng may thiên ma quyết vốn là một tuyệt thế kỳ công. Khi bắt đầu tu luyện trụ cột, càng lên cao, càng hệ thống, càng tiến đến được một cảnh giới mới thì sẽ có được một cơ sở lý luận hoàn toàn mới. Hôm nay kiến giải của Cổ Diêu đối với bổn nguyên lực lượng, sự vận dụng, tu luyện có thể nói là đã vượt qua được sư phụ Philip.

Vì vậy hắn đã cải tiến linh động, khiến cho nó trở thành công pháp cao minh hơn. Cổ Diêu đối với linh động rất tinh tường, thời gian cải tiến công pháp cũng không mất nhiều thời gian lắm, một môn công pháp mới đã được ra đời, nhưng nó vẫn được giữ nguyên tên cũ là Linh Động, nhưng nó so với linh động cũ thì linh hoạt và hoàn thiện hơn.

Về phương diện khác, một số người có thể nhận ra được linh động cũ, nhưng điểm đặc thù của nó có thể khiến cho người khác nhận ra được mình và tỷ đệ Ngã Vi Nhi có quan hệ, lo lắng ở góc độ này xem ra là cũng cần phải có.

Cổ Diêu tự mình thử, từng bước từng bước cải tiến. Cho đến khi công pháp mới đã mất đi bóng dáng của công pháp cũ sau đó mới bắt đầu truyền nghệ.

Làm cho công pháp của Dương Đại ca và đệ đệ của huynh ấy lưu lại sẽ được phát dương quang đại trong tay thủ hạ của mình.

Cổ Diêu đem một ít nguyên lý của thiên ma quyết vào linh động, có thể giúp cho hai tỷ đệ dễ dàng lý giải, hơn nữa tự thân truyền dạy có thể kịp thời chỉ ra các sai lầm, khắc phục các điểm yếu, Ngã Vi Nhi và Duy Khắc đều vui mừng vì có được tiến bộ. Duy Khắc khắc rất thuần phác nhưng không phải là ngốc, hắn và Hạ Hầu Cẩn đều cùng thuộc một loại đại trí giả ngu, Ngã Vi Nhi thì lại càng thông tuệ hơn người, hai người vốn có thiên tư lại thêm cố gắng làm cho Cổ Diêu rất hài lòng.

Vì bồi dưỡng cho hai tỷ đệ, tốc độ tăng cấp đạo tặc của Cổ Diêu chậm lại, nhưng hắn có cảm giác là thu hoạch lại càng được nhiều hơn.

Có câu nói thế này:”Ma đao bất ngộ khảm sài công!”

Cổ Diêu bây giờ chin là đang khảm sài.

Trong lúc chấp hành nhiệm vụ Cổ Diêu cũng mang theo hai người, để dọc đườn đi có thể chỉ dạy.

Trong hành trình Cổ Diêu cũng rèn luyện cho họ khinh công và nghị lực, sau khi đến tám giờ tối mới bắt đầu truyền thụ vũ kỹ, sau đó là luyện tập rồi đến mười hai giờ tiếp tục lên đường.

Hôm nay, ba người đến Tát Đạt Duy Á thành ở bên cạnh Trầm Thụy Sâm Lâm.

“Linh tùy ý động, bão nguyên quy nhát, sau đó khí tang vu phủ …”

Cổ Diêu đang truyền khẩu quyết của linh động, lúc này Duy Khắc đột nhiên nói:”Chủ nhân, khí tang vu phủ có nghĩa là gì?”
Cổ Diêu lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn và nghiêm mặt nói:”Lập tức đi luyện tập khảm bổ, nếu như trước mười hai giờ mà không thể chém ngã năm mươi tráng thụ thì đêm nay không được ăn cơm.”

“Vâng!” Duy Khắc nghi vấn đầy bụng, cũng không biết vì sao mình bị phạt nhưng hắn không dám cãi lệnh Cổ Diêu, yên lặng mà cùng Ngã Vi Nhi đứng dậy đi đốn cây.

Tráng thụ vốn là một loại cây thô và to trong Trầm Thụy sâm lâm, muốn đốn ngã nó cũng không phải là dễ. Vì bữa cơm nên Duy Khắc và Ngã Vi Nhi cơ hồ gần như là liều mạng, mười phút trước khi kết thúc thời gian của nhiệm vụ là mười hai giờ bọn họ mới có thể hoàn thành.

Nhìn thấy Duy Khắc trở về, sắc mặt Cổ Diêu không chút thay đổi nói:”Đã hiểu ra được gì chưa?”

“Xin lỗi chủ nhân!” Duy Khắc xấu hổ:”Căn cứ theo điều năm mươi sáu của bạo phong pháp tắc, trong lúc chủ nhân nói chuyện vì bất kỳ là tính huống nào nếu không được cho phép thì không được ngắt lời!”

Cho dù là tại thần thánh học viện, các học viên có đưa ra nghi vấn như thế thì cũng không bị trách cư, duy khắc chỉ vì thế mà bị trừng phạt, thật sự có thể nói là quá ngặt nghèo.

Nhưng Cổ Diêu muốn không phải là đệ tử mà là một tử sĩ luôn luôn nghe lệnh.

Mấy ngày nay, Cổ Diêu không ngừng thông qua các thủ đoạn để quán thâu tư tưởng phục tùng, vừa rồi chỉ là hành động bình thường mà thôi, có không ít những lần trừng phạt nghiêm ngặt hơn.

Hắn thậm chí còn nghĩ ra việc kết hai người lại với nhau, một người phạm sai lầm thì hai người cùng chịu tội, như vậy thì Duy Khắc và Ngã Vi Nhi đều sẽ vì đối phương mà cẩn thận suy nghĩ, và phục tùng.

Cổ Diêu thản nhiên nói:”Ta hy vọng lần sau sẽ không có sai phạm như vầy nữa!”

“Vâng!”

Cổ Diêu cau mày nói:”Duy Khắc, có phải bởi vì không ăn một bữa cơm mà hữu khí vô lực. Nếu như thế thì ngươi không thể trở thành một dũng sĩ được!”

“Vâng! Chủ nhân!” Hiểu rõ được ý tứ của Cổ Diêu, Duy Khắc thẳng mình, thanh âm cũng lớn hơn rất nhiều.

“Tốt lắm!” Cổ Diêu lấy ra hai viên đan dược đưa cho Ngã Vi Nhi và Duy Khắc nói:”Các người hãy dùng nó!”

Tỷ đệ không dám kháng lệnh, bây giờ cho dù Cổ Diêu bắt họ uống thuốc độc họ cũng không dám cãi lời.

Đương nhiên Cổ Diêu sẽ không đưa thuốc độc cho bọn họ dùng, đan dược sau khi vào cổ họng lập tức tan ra, cảm giác mát lạnh tràn ngập toàn than, vô cùng thoải mái.

Mấy ngày qua Ngã Vi Nhi cùng duy khắc tiến hành tập luyện ở cường độ cao, bọn họ không giống như Cổ Diêu có được Tiêu Dao Vô Cực đan cải tạo cơ thể mà có được sự khôi phục kinh người. Bọn họ có chỉ là ý chí cứng cỏi, chống đỡ thân thể mệt mỏi rã rời, đêm nay lại phải chịu phạt khiến cho toàn thân đau nhức.

Nhưng sau khi uống viên đan được kia vào, cảm giác đau đớn liền giảm bớt rất nhiều, hai bàn tay cũng không còn cảm giác đau rát nữa.

“Đây là Bích Ngọc Phục Linh đan, có thể xúc tinh sinh cơ, có thể giúp cho cơ thể nhanh chóng khôi phục thể lực hao tổn, duy trì tiến hành tập luyện.”

Hai tỷ đệ mặc dù xuất thân từ sơn thôn nhưng cũng biết đây là linh đan trân quý, nhưng Cổ Diêu lại có thể cho hai tùy tùng hưởng dụng, đủ để cho bọn họ cảm kích đến rơi nước mắt.Chỉ dùng thủ đoạn cường ngạnh tuyệt đối không thể khiến cho thủ hạ hoàn toàn phục tùng. Vì vậy Cổ Diêu thỉnh thoảng cũng phải ban chút ân huệ, cây gậy và kẹo đường, chính là sách lược quan trọng của hắn.

Dưới thủ đoạn này, Ngả Vi Nhi và Duy Khắc đáng thương hoàn toàn bị mê hoặc.

Sâu tận trong thâm tâm của bọn họ đã khắc sâu một ý niệm: mỗi câu nói của chủ nhân đều là chân lý, không thể nghi ngờ, ân tình của chủ nhân phải vĩnh viễn khắc sâu trong lòng, chủ nhân có đi đại tiện cũng phát ra mùi thơm, thậm chí có thể là giống như kẹo đường. <@ọe>

Cổ Diêu lại lấy ra hai đồ vật đưa cho Ngã Vi Nhi và Duy Khắc:”Đây là không gian giới chỉ, các người mỗi người một cái.”

Không gian giới chỉ!?

Nếu như nói Bích Ngọc Phục Linh đan xa lạ với bọn họ nên không biết được giá trị trân quý của nó thì không gian giới chỉ cũng đủ làm cho bọn họ rung động.

Theo Sơn Mỗ đại thúc nói, đó là một vật rất rất rất quý giá, là một vật có thể nói là thuộc hàng vô cùng xa xỉ, nếu như có không gian giới chỉ thì có thể lên rừng đốn củi rồi đưa vào đó mà không cần phải gánh trên lưng!

Sau khi rời khỏi sơn thôn Ngã Vi Nhi và Duy Khắc vẫn chưa thoát khỏi lối suy nghĩ của một thôn dân, nếu như có được không gian giới chỉ thì bọn họ cần phải đi gánh củi sao?

Ngay cả Ngã Vi Nhi luôn bình tĩnh cũng lộ ra vẻ kinh ngạc, Duy Khắc lại càng khó khăn mở miệng nói:”Cái … cái … này, chủ nhân, ngài thật sự là cho chúng ta sao?”

“Duy Khắc ngươi lại muốn đi khảm năm mươi cây sao?”

Duy khắc ngẩn ra, sau đó mới nhớ là Cổ Diêu đem giới chỉ này cho hắn, đây cũng coi như là một mệnh lệnh không thể nàng kháng lại.

Cũng may là Cổ Diêu cũng không có ý muốn trách phạt, hắn nhìn vẻ mặt của Ngả Vi Nhi và Duy Khắc cũng không cảm thấy kỳ quái.

Nghĩ đến năm đó, khi Philip đem không gian giới chỉ tặng cho hắn, thì hắn cũng giật mình không thua kém hai tỷ đệ lúc này.

Giá trị trân quý của không gian giới chỉ có thể ví như là chức nghiệp ma pháp sư vậy, nhất là trong mắt bình dân thì bọn họ có thể không nghe qua tên các bảo vật khác nhưng không gian giới chỉ lại không hề xa lạ.

Không gian giới chỉ quả thật là rất trân quý, cho dù là không gian giới chỉ cấp độ kém nhất cũng có thể bán được hơn mười vạn thủy tinh tệ, nhưng đối với một đạo tặc như Cổ Diêu mà nói thì chỉ cần vật đó có thể dùng tiền mua được thì nó đã không còn trân quý nữa rồi.

Hơn nữa hắn không cần dùng tiền, không gian giới chỉ và Bích Ngọc Phục Linh đan đều là thù lao của nhiệm vụ.

Nếu như không có tỷ đệ Ngả Vi Nhi thì sợ rằng hắn vẫn để những thứ đó trong tiêu dao giới, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hắn có được rất nhiều bảo vật, hai cái không gian giới chỉ này chỉ là bình thường trong số đó mà thôi.

Bây giờ dùng tiền để mua lòng người là thích hợp quá rồi.

Nếu là một đạo tặc thì nên phát huy ưu thể của nghề nghiệp.

Đương nhiên, ngoại trừ tiêu dao môn ra thì làm gì có người nào dám dùng những thứ xa xỉ này mà bồi dưỡng cho thủ hạ chứ.

Sau khi đi thực hiện nhiệm vụ thì Cổ Diêu theo thói quen đi đến địa điểm liên lạc của tiêu dao môn trong thành, sau đó hắn vui mừng lẫn sợ hãi phát hiện, sư phụ và sư mẫu cũng đã đến nơi này và vẫn chưa rời đi.

Dừng chân ở một dũng sĩ khách sạn, bên trong khách sạn có đầy đủ các dụng cụ kể cả sân huấn luyện, Ngả Vi Nhi và Duy Khắc có thể tiếp tục khổ tu.

Sau ba ngày hắn thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ.

Trở lại khách sạn, đã hơn mười hai giờ, lúc này Ngả Vi Nhi và Duy Khắc vẫn đang luyện tập, mồ hôi như mưa, xem ra bọn họ rất là siêng năng, nhìn thấy Cổ Diêu bọn họ mới dừng lại thở hỗn hễn nói:”Chủ nhân, ngài đã về!”

Mỗi khi đến một thành thị thì Cổ Diêu luôn mất tích vài ngày, đương nhiên bọn họ sẽ không dám hỏi đến.

Cho đến bây giờ hai tỷ đệ cũng không biết chủ nhân của họ vốn là một đạo tặc.

Gật gật đầu, Cổ Diêu nói:”Ngã Vi Nhi, lập tức đi tắm, thay y phục, cùng ta đi đến một địa điểm ước hẹn.”

“Vâng!”

Mặc dù trong lòng cảm thấy kỳ quái Ngã Vi Nhi cũng không dám nói ra.

Đây là ước hẹn gì đây?

Quyển 10 - Chương 4: Trạch đồ

Mang theo tâm tình bất an, Ngả Vi Nhi đi theo sau Cổ Diêu, dọc đường đi không ngừng suy nghĩ miên man.

Vị chủ nhân này rất thần bí. Ngả Vi Nhi không biết thân phận của hắn, tên, hắn mất tích mấy ngày là vì lý do gì, hoàn toàn không thể biết được, bây giờ hắn lại muốn cùng mình đi phó ước, khó tránh nội tâm bất ổn, tâm tình hơi loạn. Nhưng nàng nghĩ rằng Cổ Diêu sẽ không hại mình, nếu không thì hắn đã không tận tình bồi dưỡng mình, không tiếc linh dược và vật trân quý.

Đi đến một gian trà lâu bình thường trong thành, Cổ Diêu quay sang nói với Ngả Vi Nhi đang suy nghĩ miên man:”Lát nữa chúng ta sẽ gặp hai người, đến lúc đó thì phải nhanh trí một chút, đừng có thất lễ đó, biết chưa?”

Chẳng lẽ là đại nhân vật? Ngả Vi Nhi nghe xong lại cảm thấy khẩn trương, nàng mơ hồ cảm nhận được lần ước hẹn này có ảnh hưởng đến tương lai của mình.

Nhưng lệnh của Cổ Diêu thì nàng lại không thể làm trái nên Ngả Vi Nhi gật đầu:”Vâng, chủ nhân!”

Cổ Diêu đột nhiên nhớ đến chuyện gì đó:”Đúng rồi, ước hẹn chỉ trong một giờ, tạm thừoi đừng gọi ta là chủ nhân, nếu cần xưng hô thì gọi bằng đại ca là được rồi, đến lúc đó thì thái độ cũng phải thay đổi, đừng có khúm núm quá.”

“Vâng!”

Nói xong Cổ Diêu bước vào trà lâu, dưới sự chỉ dẫn của nữ bồi bàn hai người đi lên nhã gian ở trên lâu.

Nhã gian vốn là nơi tuyệt mật, bên trong chỉ có hai người, trong đó có một ngừoi béo nhưng săn chắc, xuyên kim đái ngân, bộ dáng của một tài chủ giàu sang phú quý, bên cạnh hắn là một quý phụ, tựa hồ là thể tử của tài chủ.

“Lỗ Tân thúc thúc, Tái Lạp thẩm thẩm, rất vui khi gặp lại hai người!”

Đương nhiên tài chủ và quý phụ cũng không phải là Lỗ Tân hay là Tái Lạp gì đó, mà họ chính là Philip và Ngã Mã.

Sau khi phát hiện sư phụ đã đến nơi này và chưa có rời đi nên Cổ Diêu liền làm dấu hiệu để ước hẹn gặp mặt.

Khi có người ngoài thì người trong tiêu dao môn sẽ dùng danh tự giả.

Sau đó Cổ Diêu chỉ vào Ngả Vi Nhi bên cạnh nói:”Đây là Ngả Vi Nhi, là nghĩa muội vừa mới nhận.”

Ngả Vi Nhi liền hành lễ:”Lỗ Tâm thúc thúc, Tái Lạp thẩm thẩm.”

Ngả Vi Nhi đến làm cho hai người Philip có chút ngoài ý muốn, nhưng hai người vẫn bắt chuyện và bảo ngồi xuống.

Philip cười hắc hắc nói:”Cái gì mà nghĩa muội, tiểu tử, ngươi tưởng sư phụ là lão hồ đồ hay sao?”

Nhưng lời này lão dùng truyền âm thuật để nói với Cổ Diêu, Ngả Vi Nhi không hề nghe thấy được.

Cổ Diêu mỉm cười, hắn cũng biết sư phụ của hắn vốn là một lão hồ ly, làm sao mà lừa lão được.

“Uhm, mặc kệ ngươi chơi đùa gì, thành tích của ngươi tại đạo tặc công hội sư phụ đã tra qua, rất tốt, sắp tấn cấp thành B cấp đạo tặc rồi, tốc độ tăng lên của ngươi so với sư tỷ ngươi năm đó còn nhanh hơn!”

Cổ Diêu cười nói:”Cũng đều là do sư phụ biết dạy.”

“Đừng có vuốt mông ngựa nữa, hảo đồ nhi, ngươi còn không từ bỏ việc điều tra về thất lạc đại lục sao?”

“A, thất lạc đại lục có lẽ sẽ có không ít bảo vật hơn so với Tạp Địch đại lục, cùng với nhiều điều huyền bí, đang đợi chúng ta vào thám hiểm. Sư phụ, người không cảm thấy điều đó đối với một đạo tặc là một lực hấp dẫn rất lớn sao?”

Cổ Diêu không có trực tiếp trả lời nhưng ý tứ của hắn thì đã quá rõ rồi.
Philip biết rõ tâm tư của Cổ Diêu, hắn nói những lời này chỉ là nói cho qua thôi, thực ra ý định chính của hắn vẫn là Hàn Đan.

Tiểu cô nương đáng yêu kia mấy năm trước bị mất tích cũng khiến cho Philip cảm thán không thôi.

Philip biết rõ thất lạc đại lục rất nguy hiểm. Thể giới của ma tộc, bạo lực và hắc ám chắc chắn sẽ vượt xa Tạp Địch đại lục, nhưng Philip không có ngăn cản, hắn rất rõ bản tính của đồ đệ mình, hắn đã quyết định rồi thì tuyệt đối sẽ không có ai ngăn cản được. Hơn nữa nếu như sợ gặp nguy hiểm thì không nên trở thành đạo tặc.

“Tiểu tử nhà ngươi chỉ ngụy biên, được rồi, ta thừa nhận ý của ngươi cũng rất có lý. Nếu như có một ngày ngươi phát hiện ra thất lạc đại lục, thì cũng nên làm cho các khớp xương của lão già này hoạt động một chút!”

‘Thâu’ đã trở thành một bộ phận trọng yếu của Philip, hứng thú của lão đối với bảo vật đã giảm đi nhiều rồi, mà hiện giờ kích thích duy nhất của lão là quá trình đi ‘Thâu’.

<Thâu: chôm>

Thật không may là lão đã trở thành đạo tặc tuyệt đỉnh, trên đại lục này sự việc có thể làm cho lão có được sự kích thích ngày càng ít, những chuyện quá dễ dàng làm được cũng sẽ không có tính chất kích thích. Nên Philip mấy tháng nay chưa từng ‘gây án’, lời nói của Cổ Diêu làm cho lão nhất thời có chút ngứa tay.

Địa phương nới, con người mới, bí mật mới, sự khiêu chiến mới, tất cả đều hết sức mới lạ, không biết càng làm tăng thêm yếu tố kích thích.

Cổ Diêu nghe thế thì mừng như điên, nếu như sư phụ cũng muốn đi đến thất lạc đại lục, như thế thì sẽ có thêm một siêu cấp cao thủ giúp đỡ, không sẽ là hai, sư mẫu chắc chắn sẽ không rời khỏi sư phụ.

Thật sự là không nghĩ đến, lần gặp mặt này lại có được thu hoạch ngoài ý muốn!

“Tốt lắm, vào chuyện chính đi, hảo đồ nhi, đêm nay ngươi muốn gặp mặt lão gia hỏa này chắc cũng không phải chỉ có thế thôi, có ‘mắc’ thì cứ trực tiếp ‘phóng’ ra, không phải là có lien quan đến nữ oa bên cạnh chứ?”

Cổ Diêu tâm tình đang tốt đẹp, nghe sư phụ vậy thì bội phục nói:”Sư phụ người đúng là anh minh, là thế này, đệ tử muốn cho nàng theo sư mẫu, nhờ sư mẫu chỉ dạy cho nàng một chút.”

Cổ Diêu vẫn rất coi trọng tiềm chất của Ngả Vi Nhi, nhất là tiềm chất về tâm lý, nàng tuy mới mười sáu tuổi nhưng đã rất thành thục, vì đạt được mục đích có thể không từ thủ đoạn, phải biết rằng nàng xuất thân là từ một tiểu sơn thôn, nếu như có thể ma luyện tốt thì sẽ càng lợi hại hơn.

Thích khách cũng là một loại nghề nghiệp cần có sự ẩn nhẫn rất cao, mà Ngả Vi Nhi vô luận là căn cốt hay là tính cách đều rất thích hợp, vì vậy Cổ Diêu mới có ý nghĩ cho nàng trở thành một thích khách, mà người có thể bồi dưỡng nàng tốt nhất thì cũng chỉ có thích khách cao cấp nhất chính là Ninja mà thôi, đây cũng chính là lý do hắn muốn gặp Philip lần này.
Philip do dự một chút rồi mới nói:”Ngã Mã có đồng ý dạy nàng hay không thì ta cũng không dám cam đoan, ngươi trực tiếp nói với sư mẫu của ngươi đi.”

Cổ Diêu nói:”Ngay cả sự phụ cũng không thể chắc được thì đệ tử lại càng khó, hay là lão nhân gia ngài thử ra mặt xem, xác xuất thành công chắc sẽ cao hơn.”

Đây chỉ là một trong các nguyên nhân, còn một nguyên nhân nữa chính là Cổ Diêu đối với Ngã Mã có chút kính sợ, lần ám sát nọ, bóng ma đó vẫn còn mãi trong lòng của Cổ Diêu cho đến nay vẫn chưa tan biến.

“Được rồi, để ta thử.” Philip nói xong liền quay sang nói với Ngã Mã vài câu.

Trên thực tế thì ánh mắt của ngã mã vẫn luôn chú ý đến Ngả Vi Nhi, khiến cho Ngả Vi Nhi cảm thấy không tự nhiên, có cảm giác như mình là một vật phẩm được trưng bày để người khác thưởng thức.

Sau khi nghe Philip nói thì ánh mắt của ngã mã chuyển sang Cổ Diêu:”Nàng chình là muội muội của ngươi?”

Cổ Diêu không chút do dự liền gật đầu:”Đúng vậy, Tái Lạp thẩm thẩm! Ngả Vi Nhi là một cô gái đáng thương, không lâu trước đó đã mất hết thân nhân, trở thành cô nhi.”

Bảo Ngả Vi Nhi là muội muội của mình cũng chính là dụng ý của Cổ Diêu, nếu như nàng chỉ là một thủ hạ của mình thì ngã mã nhất định sẽ không có hứng thú, nhưng nếu như có liên quan đến mình, có lẽ nàng sẽ nể mặt của Philip.

Hốc mắt của Ngả Vi Nhi, cũng không phải là vì phối hợp với Cổ Diêu mà là nhớ tới những thôn dân đã bị tàn sát, tất cả thân nhân đều đã không còn, nàng cảm thấy đau buồn, vẻ mặt hoàn toàn chân thật, tự nhiên so với diễn trò dĩ nhiên hơn hẳn.

Ngã Mã gật đầu, khó mà không thể tươi cười được:”Quả thật là một cô gái đáng thương, được, ta sẽ nhận nàng làm đồ đệ?”

“A?” Cổ Diêu cảm thấy kinh hãi, hắn nghĩ sư mẫu cũng chỉ nể mặt sư phụ một chút thôi không ngờ nàng lại muốn nhận Ngả Vi Nhi làm đồ đệ.

“Ngả Vi Nhi vốn là muội muội của ngươi, ta nhất định sẽ dạy nàng vũ kỹ tốt nhất, huống hồ nàng cũng là một người rất thích hợp với nghề nghiệp này!” ngã mã liếc mắt nhìn Cổ Diêu một cái:”Ngươi có ý kiến gì sao?”

Sự việc vượt quá dự tính của Cổ Diêu, việc này quả thật là làm khó cho Cổ Diêu:”Cái này …”

Ngã mã nhận nàng làm đồ đệ dĩ nhiên là rất tốtm như thế thì nàng có thể nhanh chóng tiến bộ hơn, thành tựu cũng sẽ cao hơn, nhưng nếu như nàng trở thành đồ đệ của sư mẫu thì sẽ trở thành ngang hàng với mình, muốn nắm giữ nàng trong tay hoàn toàn sẽ rất khó khăn, đây là việc mà Cổ Diêu không muốn gặp.

Ngã mã không hề để ý đến Cổ Diêu, chuyển ánh mắt sang người Ngả Vi Nhi:”Cô có muốn theo ta học võ hay không?”

Nàng cũng là một người biết nhìn người, khi Ngả Vi Nhi vừa bước vào phòng thì nàng đã chú ý rồi, căn cốt của cô gái này rất tốt, sống mũi thẳng, ánh mắt kiên nghị, đôi môi anh đào … các phương diện này nói lên một điều nàng là một người rất có khả năng ‘nhẫn’.

Ngả Vi Nhi sau khi do dự một chút nói:”Đại ca đã thu lưu tôi rồi, đối với tôi ân trọng như núi, nếu có chuyện gì thì huynh ấy sẽ quyết địng.”

Cổ Diêu thầm khen, Ngả Vi Nhi trả lời rất là hợp ý hắn, lúc này hắn cũng đã có được đối sách:”Thân nhân của Ngả Vi Nhi trước khi chết đã dặn nàng một việc, có thể sẽ mất khoảng một tháng mới có thể hoàn thành, xem ra …”

“Ta sẽ chờ một tháng!” ngã mã nói như chém đinh chặt sắt cắt ngang câu nói của Cổ Diêu:”Một tháng sau ta sẽ ở nơi này chờ các người, đến lúc đó hẳn là không có vấn đề!”

“Vâng, đã không còn vấn đề gì!”

Trên mặt Cổ Diêu hiện lên một tia cười, thậm chí là trong đó có chút tà ác.

Một tháng, cũng đã đủ để củng cố lòng trung thành của Ngả Vi Nhi rồi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau