VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 121 - Chương 125

Quyển 9 - Chương 8-2: Tông Giáo Tài Phán Sở (II)

Thanh niên này chính là Cổ Diêu, đương nhiên hắn đến đây không phải là để tìm thú vui mà là do nhiệm vụ.

Đối tượng của nhiệm vụ là Vi Ân, có danh hiệu là Phi Thiên Thử, Cổ Diêu muốn chôm chính là phong thần châu trên người hắn, là một bảo vật có thể hỗ trợ cho người tu luyện phong đấu khí không ít.

Căn cứ theo tư liệu mà công hội cung cấp thì Vi Ân cũng là một cao thủ am hiểu phong đấu khí, cảm ứng vô cùng nhanh nhạy, nhưng lại vô cùng sợ chết, điểm này chứng tỏ rằng hắn luôn luôn cẩn thận, trộm lấy phong thần châu trên người hắn cũng không phải là chuyện dễ.

Nhưng Cổ Diêu không thèm để ý, hắn đã trải qua rất nhiều nhiệm vụ khó khăn, hầu như mỗi nhiệm vụ đều rất khó giải quyết, nhưng tất cả những nhiệm vụ đó đều thành công, nên có thêm kinh nghiệm và tự tin.

Đương nhiên tự tin phần lớn chính là dựa vào thực lực.

Trong thời gian ba năm qua, tiêu dao vô ảnh của hắn đã đột phá Lục Tục "Tật, biến, ngưng, bạo, tục, ảnh", tiến vào tầng thứ bảy “Luyện”.

Thông qua việc thực lực tăng lên, khiến cho lực lượng trở nên vô thanh vô tức, không chỉ nhanh đến cực điểm mà mắt thường khó có thể nhìn thấy, mà khi sử dụng đấu khi cũng không có sinh ra sự dao động của lực lượng, như thế thì cho dù là cao thủ cũng không cảm giác được.

Tiến nhập “Luyện”, cũng chính là cho thấy môn nhân của Tiêu Dao Môn đã tiến vào cảnh giới siêu cấp đạo tặc, hơn nữa hắn còn học được Phục Chế từ Philip, đạo kỹ cao cấp Thâu Thiên Hoán Nhật, nên Cổ Diêu chưa bao giờ thất thủ.

Khống chế thời cơ xuống tay cũng là nhân tốt ảnh hưởng đến xác xuất thành công của việc đạo thiết, và đó chính là lý do Cổ Diêu đi đến Tử Vận Các này.

Phi Thiên Thử - Vi Ân đam mê rượu chè gái gú, Tử Vận Các là nơi hắn thường ghé thăm, Cổ Diêu đã thăm dò qua lúc này chính là thời gian hắn ở Tử Vận Các, cùng ở chung với hắn hiện tại chính là người Cổ Diêu chỉ đích danh Ny Khả.

Vi Ân rất cẩn thận, nhưng lão bản của Tử Vận Các có hậu thuẫn rất vững chắc, rất ít người dám đến nơi này để nháo sự, bởi vì tâm lý của loài người bị ảnh hưởng bởi cảm tính, nên ở nơi này sự phòng bị của Vi Ân cũng sẽ giảm xuống, mặc kệ là giảm xuống nhiều ít bao nhiêu nhưng đối với nhiệm vụ thì chỉ có lợi chứ không có hại.

Hơn nữa Vi Ân cũng đam mê tửu sắc, khi có rượu vào sẽ khiến cho thần kinh chậm chạp hơn, hơn nữa loài người sau khi ‘hành sự’ thì bất luận là tinh thần hay là thân thể đều sẽ có chút cảm giác ‘đuối’ trong thời gian ngắn.

Vi Ân thường rời khỏi tử vận các sau khi ‘hành sự’ xong, đây cũng là một thói quen của hắn, Cổ Diêu đã điều tra rất rõ ràng, cho nên khi Phi Thiên Thử sau khi đạt đến đỉnh cao của sự khoái lạc thì vẫn chưa tỉnh rượu, thân thể lại có cảm giác ‘đuối’, lúc đó chính là thời điểm rat ay tốt nhất, trong khi chờ đợi con mồi xuất hiện Cổ Diêu đành đợi ở trong phòng khách quý.

Từ sau khi rời khỏi Thập Lý Trấn hắn chưa từng vào thanh lâu, nhớ tới trước kia cả ngày đều kiếm cơ hội để lén chạy vào Thiên Hương Lâu nhìn trộm, hắn đột nhiên có cảm giác ấm áp.

Là trung tâm, đươc vô số mỹ nữ vây quanh bênh cạnh nên cũng không có cảm giác buồn chán. Các nghệ linh cảm giác được vị công tử gia này ngoại trừ phong lưu ra thì ngôn từ cũng rất là khôi hài, thường xuyên nói đùa khiến các nàng cười đến run rẩy cả người.

Bồi tiếp một khách nhân như thế thì đúng là một việc sung sướng nhất trong đời, nếu như sau này có thể được hắn ưu ái thì càng tuyệt vời hơn.

Chỉ tiếc là thời gian vui vẻ luôn trôi qua rất nhanh, hai giờ nhanh chóng trôi qua, quy công lúc trước được Cổ Diêu thưởng cũng liền nhanh chóng đến báo cho Cổ Diêu biết về tin tức của Ny Khả ở sương phòng bên cạnh.

Đến lúc làm chính sự rồi, Cổ Diêu đứng dậy trong ánh mắt lưu luyến không rời của chúng nữ:”Hắc, các mỹ nữ, lần sau ta sẽ trở lại tìm các người!”

“Lương thiếu gia, nhất định phải nhớ kỹ chúng ta đó!”

“Lương thiếu gia, chúc ngài có một đêm vui vẻ!”

Kha Lạp vẫn chưa từ bỏ ý định, liền nói:”Lương thiếu gia, hay là một đấu hai đi? Để cho ta cùng Ny Khả bồi tiếp ngài, kỹ năng ‘Thổi Tiêu’ <@:0 (20):> của ta nổi danh nhất ở Tử Vận Các này.”

Nàng nói rất là mập mờ, nên không biết thổi tiêu dùng nhạc khí làm bằng gì.

“Lần sau đi, lần sau!” Cổ Diêu cười ha ha, trực tiếp đi ra khỏi phòng chờ của khách quý.

Lúc này một tiểu lão đầu vừa từ trên lầu đi xuống, người thì gầy teo, có một đôi mắt nhỏ màu lục, má thì hóp lại mặt dài ra, còn có hai hàng râu mép nhìn qua quả thực giống như là một lão thử.

Tiểu lão đầu này chính là con mồi của Cổ Diêu hôm nay, Phi Thiên Thử Vi Ân.

Quả nhiên đúng như tư liệu, Vi Ân đúng là một người cẩn thận, từ trên lầu đi xuống hắn luôn chú ý quan sát nhất cử nhất động xung quanh.
Nhưng cho dù hắn có tập trung chú ý thế nào đi nữa thì linh giác của hắn cũng đã giảm xuống rồi.

Cổ Diêu đi theo phía sau một lúc, sau khi đi ngang qua người của lão thì đồ vật đã rơi vào tay.

Chôm lấy phong thần châu được mang trên người đúng là có nhiều khó khăn, trong khi Thâu Thiên Hoán Nhật, thì phải trong nháy mắt mô phỏng ra một viên Phong Linh Châu phát ra khí tức tương đương nhưng chỉ là đồ dỏm, nếu không sẽ lập tức bị phát hiện, nhưng kỹ xảo này không đủ để làm khó Cổ Diêu.

Đạo tặc có thể chuẩn bị cho việc trộm cắp vài ngày, một tháng thậm chí là vài tháng, nhưng khi xuống tay thì chỉ trong nháy mắt.

Khi Cổ Diêu mang theo phong thần châu rời đi thì tâm tình cũng tốt đẹp hơn, nhiệm vụ phong thần châu này vốn là nhiệm vụ cuối cùng, mục tiêu mà hắn hướng đến đã tiến gần thêm một chút.

Không có ở lại tử vận các lâu, đạo tặc sau khi hành động xong sẽ rời khỏi hiện trường trước tiên, hơn nữa lúc này Cổ Diêu cũng không có nhã hứng kia.

Vì không muốn trì hoãn thời gian cho nên Cổ Diêu đi suốt đêm để trở về Địa Hạ Thành.

“Hôm nay ta thật là cao hứng, còn ngươi Ba Ba!”

Ở trong không gian sủng vật hơn một tháng, nhưng Ba Ba so với lúc mới sinh ra cũng không có khác nhau nhiều lắm, hai mắt của nó mở to phùng lên tựa như là cũng cảm thấy vui cho chủ nhân:”Ba! Ba!”

“Dựa theo tiến độ này thì chỉ cần hai nhiệm vụ nữa thôi là đã trở thành đạo tặc Cấp B rồi, Ba Ba ngươi cũng phải cố gắng lên!”

“Ba! Ba!”

Có Ba Ba, con đường đạo tặc của Cổ Diêu không còn tịch mịch nữa, vô luận là đêm dài, mưa giông, cuồng phong, núi rừng hoang vắng, sâm lâm chiểu trạch, bất cứ là ở nơi nào, đều có một tiểu sủng vật trung thành làm bạn với hắn.

Một người một thú đi suốt cho đến canh ba, lúc này đã vào trong một khu rừng rậm.

Cổ Diêu có một cái la bàn, cái la bàn chỉ phương hướng đến địa hạ thành, vì tiết kiệm thời gian Cổ Diêu sẽ không đi đường lớn như những người khác, để rút ngắn hành trình hắn thường lựa chọn lối đi ngắn hơn nhưng lại hoang dã, chỉ cần không lệch khỏi quỷ đạo của la bàn là được.

Ma thú có thể làm cho đa số người sợ hãi nhưng đối với hắn thì không có gì là đáng sợ cả.
Sau khi tiến vào rừng, Ba Ba cũng có chút ủ rũ, gục đầu xuống ngủ gật, xem ra nó ở trong không gian sủng vật rất là khắc khổ nên mới mệt mỏi như thế.

Cổ Diêu thấy thế thì thu nó vào tiêu dao giới, triển khai thân pháp như quỷ mị, mặc cho bụi gai hay cây cối chạm vào, chạy cũng là một phương pháp tu luyện, khinh công, thân pháp và quỷ bộ đềucó thể nâng cao.

Sau hơn nửa canh giờ di chuyển với tốc độ cao, Cổ Diêu đột nhiên loáng thoáng nghe được tiếng đánh nhau.

Ở cách đó không xa. Có người đang chiến đấu!

Không phải là bằng hữu luận bàn với nhau bởi vì sát khí rất là trầm trọng.

Nếu như những người khác gặp phải cừu sát giang hồ nhất định sẽ tránh xa để không bị liên lụy, rước họa vào thân, nhưng Cổ Diêu thì hoàn toàn khác bởi vì hắn chính là đạo tặc.

Ân oán giang hồ, cừu sát lẫn nhau đều có một bí mật đằng sau, đối với đạo tặc mà nói thì nó cũng đáng giá để mà đạo.

Song phương chiến đấu cũng không có che dấu thực lực, Cổ Diêu liền có thể dễ dàng nhận ra được cả hai bên đều là cao thủ.

Bí mật của cao thủ càng có giá trị !

Nói không chừng bí mật này đủ cho mình đổi lấy mấy trăm điểm. Vì thế Cổ Diêu không ngần ngại mà tiến về phía có tiếng đánh nhau.

Tiếng đánh nhau càng lúc càng gần, Cổ Diêu càng giảm tốc độ xuống, đồng thời dùng tiêu dao vô ảnh tâm pháp để thu liễm khí tức.

Nếu như người khác thu liễm khí tức như hắn thì không thể nào sử dụng khinh công được, nhưng sau khi đạt đến tầng thứ bảy “Luyện”, Cổ Diêu có thể dễ dàng duy trì tốc độ nhanh.

Mà lúc này hắn đã có thể nắm bắt được tính chất của song phương, khiến cho hắn kinh ngạc chính là khí tức của một bên làm cho hắn có cảm giác quen thuộc, cũng vô cùng thân thiết và cũng khiến cho hắn rất mong chờ.

Không lâu sau hắn đi đến hiện tường ẩn sau một đại thụ.

Nhìn thấy một bên, Cổ Diêu thất kinh.

Hai vị tế ti, hơn mười kỵ sĩ, bất kể là pháp bào của tế ti hay là khôi giáp của kỵ sĩ đều có chung một dấu hiệu: một đôi bàn tay đang cầm quang cầu màu trắng.

Dấu hiệu này trên đại lục không ai là xa lạ, ngay cả tiểu hài tử ba tuổi cũng không ngoại lệ, bởi vì nó là dấu hiệu của tông giáo tài phán sở! Dấu hiệu của thánh điện!

Đôi bàn tay cầm quang cầu biểu thị bọn họ đối với quang minh thần tận tụy tín ngưỡng và phụng dưỡng.

Không có ai nguyện ý gặp tông giáo tài phán sở và thánh điện, cho dù là đạo tặc cũng không ngoại lệ, đối với sự tình này trước tiên nén tránh xa ra, không nên cố gắng tìm kiếm cái bí mật chó má gì, toàn bộ bỏ mịa nó đi, cái mạng nhỏ mới là quang trọng nhất.

Nhưng Cổ Diêu cũng không có dời đi, bởi vì một bên chính là người mà hắn biết – La Thi Mị!

---------------------------------------------

Nói ra có chút mất thể diện, tối hôm qua nhận được điện thoại của một người bạn thân, là sinh nhật của hắn, gọi đạo tặc đi ra ngoài để ăn mừng. Vốn định uống vài ly rồi trở về tiếp tục viết, nhưng trong đại sảnh thì thấy người bạn gọi ra một ‘em’ mà đạo tặc không biết, ‘em’ đó sau khi biết đạo tặc là một người viết truyện thì sinh ra hứng thú, còn đưa ra lời khiêu chiến.

Mọi người chắc cũng biết là trong tình huống này thì là nam nhân thì không thể từ chối được, huống hồ đạo tặc đối với tửu lượng của mình rất có tự tin, nhưng kết quả lại bị nàng hạ gục, nửa đêm khi về đến nhà liền ngã lên giường ngủ suốt một ngày, nên không thể nào lên mạng được đành phải xin lỗi huynh đệ.

Đối với đạo tặc mà nói thì hôm qua đúng là đại sỉ nhục, ta thề sớm muộn gì cũng hạ được nàng, nếu không thì sẽ đem bút danh đổi thành Thuần Khiết Đạo Tặc.

Quyển 9 - Chương 9: Vong linh pháp sư

Từ các dấu hiệu đặc thù trên người thì có thể đoán ra được đây chính là Đại Tế Ti cùng với quang minh kỵ sĩ, hai loại thần chức này ở tông giáo tài phán sở chính là cấp bậc cao cấp, chỉ thấp honw chưởng quản tông giáo tài phán sở và thánh tế ti thôi.

Hai đại tế ti, mười hai quang minh kỵ sĩ, đây là một lực lượng rất mạnh!

Thi Mị tỷ tỷ sao lại ở chỗ này? Hơn nữa lại còn trêu chọc vào người của tông giáo tài phán sở?

Cổ Diêu cũng không rõ chuyện phát sinh giữa hắn và La Thi Mị, nhưng bởi vì đấu khí hấp dẫn lẫn nhau, La Thi Mị luôn làm cho hắn có cảm giác than thiết, cảm giác này còn hơn cả cảm giác của hắn đối với Phí Thản, người hắn luôn coi như là một người cha đỡ đầu, sư phụ Philip, đây là cảm giác của máu mủ tình thâm.

Cho nên hắn không thể nào khoanh tay đứng nhìn chuyện này, cho dù có phải đối mặt với tông giáo tài phán sở, cơ cấu tổ chức phụ của thánh điện, có thế lực cường đại nhất toàn đại lục.

Nơi này là một bãi tha ma, có chút hỗn loạn, tại sao lần nào gặp La Thi Mị cũng là ở loại địa phưng ùm tùm quỷ quái như thế?

Hắc khí dày đặc tràn ngập trong rừng, trong phạm vi trăm thước xung quanh, đại thủ, cây cỏ, bụi rậm đều đã héo úa, vạn vật điêu linh, thanh oa <ếch>, lão thử, côn trùng, nhện cùng với các động vật nhỏ khác đều im hơi lặng tiếng, tất cả đều đã bị hắc khí đoạt đi tính mạng, cảm giác lãnh sâu tận đến tâm hồn làm cho người ta không khỏi phải run rẩy.

Đây chính là lần đầu tiên Cổ Diêu thấy La Thi Mị thi triển vũ kỹ, không thể ngờ được nàng lại chính là một cao thủ, hơn nửa lại sử dụng một loại lực lượng rất quỷ dị. Nếu như là một đối thủ không có dũng khí thì đối với loại khí âm hàn và hoàn cảnh nơi này thì chưa chiến đã tử rồi.

Trong khi còn học ở học viện thì Cổ Diêu cũng đã tiếp xúc qua không ít đệ tử có Hắc Ám đấu khí, đấu khí của bọn họ có điểm giống với la thi mị, làm cho tâm lý và thân thể của đối thủ sinh ra dị trạng không tốt. Nhưng trong số bọn họ không có ai có thể làm ảnh hưởng đến tận sâu trong tâm hồn như La Thi Mị. trách không được tông giáo tài phán sở lại cử nhiều người như thế để đuổi bắt.

Đối mặt với lực lượng đáng sợ của La Thi Mị, quang minh kỵ sĩ không hề sợ hãi, khải giáp trên người bọn họ, trường mâu cùng kỵ mã đều được bao phủ trong một màn bạch quang thánh khiết, không ngừng phát ra các tiếng kêu ‘két két’, bạch quang đang chống lại sự xâm thực của hắc đấu khí, hai bên ‘thủy hỏa bất dung’ bốc lên từng làn khói nhẹ, sau đó tan vào hư vô.

Dưới sự bảo vệ của màn bạch quang, kỵ sĩ vẫn có thể duy trì được lực chiến đấu tốt nhất.

La Thi Mị đã bị bọn họ vây quanh, sắc mặt ngưng trọng.

Mười hai quang minh kỵ sĩ tụng niệm thần thuật chú ngữ, không ngừng bổ sung thánh lực đã tổn thất lên người. trường mâu mang theo bạch quang, xuất về phía nàng mãnh liệt. Mâu ảnh đầy trời, phong tỏa hết không gian xung quanh.

Thánh Kỵ Phong Mã trận vang danh thiên hạ của Tông giáo tài phán sở quả nhiên phi thường cường đại.

Nhìn tình huống như thế, Cổ Diêu có chút thiếu kiên nhẫn, nhưng vào lúc này thì La Thi Mị ra tay, song chưởng nàng vẽ lên không trung, mười hai đạo long quyển phong hướng về phía mỗi quanh minh kỵ sĩ.

Tiếng kêu thê lương và điếc tai vang lên trong đêm, nếu như chú ý quan sát thì sẽ phát hiện ra được các long quyển phong này chính là các khô lâu xoay tròn với tốc độ cao, tiếng kêu cũng chính là xuất ra từ các khô lâu đó.

Dưới sự chấn nhiếp của ma âm, động tác của các kỵ sĩ bị kiềm hãm, xu thế cũng giảm bớt.

Long quyển phong mang theo cự lực va chạm với trường mâu của kỵ sĩ, sau đó long quyển phong bị tan rã. Nhưng chiêu này của la thi mị không chỉ là công kích vật lý, sau khi long quyển phong tan đi thì một khô lâu hiện ra môn phệ về phía các kỵ sĩ.

Khô lâu chạm vào màn bạch quang bên ngoài kỵ sĩ thì tựa như thủy bát liệt hỏa, từng làn khói dày đặc xuất hiện, màn bạch quang trên người kỵ sĩ liền ảm đạm đi nhiều, và khô lâu tiếp tục tiến tới.

Mắt thấy các kỵ sĩ có thể sẽ bị khô lâu làm cho bị thương bạch quang từ trên người bọn họ dâng lên mãnh liệt, chống đỡ với khô lâu.

Bên ngoài vòng vây của mười hai kỵ sĩ chính là hai đại tế ti, mười ngón tay của bọn họ hợp lại, từng tia bạch quang xuất ra, chuyển đến trên người các kỵ sĩ.

Quang minh kỵ sĩ cũng am hiểu thần thuật nhưng dù sao bọn họ cũng chủ tu vũ kỹ, thần thuật chỉ là phụ, đối với các lực lượng tà ác thì đành phải nhờ vào các tế ti.

Các long quyển phong đã tiêu tan hết, nhưng xu thế của mười hai kỵ sĩ cũng không còn, bọn họ cũng không rối loạn, giữ vững dây cương, tiếp tục duy trì thế trận, chuẩn bị cho lần tấn công tiếp theo.

Kỵ sĩ đều là những người có kỷ luật nghiêm minh, bọn họ không có dễ dàng bị xúc động. nếu như đơn độc thì bọn họ hoàn toàn không phải là đối thủ của La Thi Mị, phải phối hợp với trận pháp và sự chỉ huy của tế ti mới có thể hoàn thành nhiệm vụ lần này.

Kỵ sĩ đã được thông qua huấn luyện rất tốt, phối hợp rất thuần thục làm cho La Thi Mị rất đau đầu, nếu như nàng dung toàn lực công kích một kỵ sĩ thì thế trận nhất định sẽ vỡ nhưng các kỵ sĩ còn lại sẽ điên cuồng tấn công nàng, hai mặt thụ địch, nếu như có thể giết chết vài người nhưng cũng không thể may mắn thoát chết được.

Phương châm chiến lược của các kỵ sĩ rất rõ rang – Tiêu Hao, mặc dù lần lượt các đợt công kích đều không thành nhưng sức lực của nàng lại bị tổn thất không nhỏ, nhiều hơn nhiều so với kỵ sĩ. Mặc dù biết rõ ý đồ của đối phương nhưng La Thi Mị lại không có cách nào giải quyết.

Nếu như không có hai tên tế ti đáng chết kia thì mọi chuyện đã dễ dàng xử lý hơn nhiều.

Một tế ti mở miệng nói:”Tử Vong Phong Bạo của ngươi đối với sự che chở của Quang Minh Thần ban cho chúng ta đã trở thành vô dụng! Vong linh tà ác dị đoan hãy mau thúc thủ chịu trói, tiếp nhận phán xét đi!”

Vong linh dị đoan? Cổ Diêu nghe tế ti nói thế thì king ngạc.

La Thi Mị chính là một vong linh ma pháp sư!?

Chuyện về quan linh ma pháp sư, thì trên đại lục ngay cả một tiểu hài nhi cũng quen thuộc: bọn họ sử dụng các chú ngữ cổ xưa làm cho các thi thể đã hư thối rửa nát từ trong các phần mộ đứng dậy, tấn công ngược lại chính đồng đội của mình, bạn hữu, thậm chí là cả thân nhân!

Ở vào thời kỳ xa xưa, vong linh pháp sư không được gọi là vong linh ma pháp sư như bây giờ mà được gọi là Hắc Ám thần quan.

Cùng có khả năng là chữa trị nhưng hình tượng của Hắc Ám thần quan lại không được tốt lắm, lực lượng mà bọn họ sử dụng hoàn toàn trái ngược với các thần quan hiện nay chính là Hắc Ám năng lượng, nhưng nó cũng có thể trợ giúp cho người bị thương giống như quang minh năng lượng, thậm chi là còn nhiều hơn.

Độc dịch trong răng của độc xà đôi khi cũng có thể trở thành thuốc bổ, nguyên lý này đối với Hắc Ám năng lượng cũng thế.

Bọn họ nhiên cứu các thi thể, và các nội tạng, thông qua sự nhận thức về kết cấu của nội tạng làm tăng lên tác dụng của Hắc Ám năng lượng, và sự nghiên cứu của họ cũng điên cuồng không khác gì luyện kim thuật sư.Quả thật, chức nghiệp Hắc Ám thần quan đã có nhiều cống hiến trác tuyệt, nhưng đến năm ngàn năm trước thi đã có một thay đổi.

Trước khi La Áo đế quốc lần đầu tiên thống nhất đại lục trong lích sử loài người, Tạp Địch đại lục cũng không có quận thành gì, mà được phân ra thành nhiều quốc gia lớn nhỏ không giống nhau, các quốc gia lúc đó hỗn chiến với nhau so với các cuộc chiến hiện nay thì kịch liệt hơn nhiều.

Lúc ấy ở phía bắc có một tiểu quốc gia có tên là Lang Gia, quốc gia này đối với Hắc Ám thần quan vô cùng tôn sùng và bồi dưỡng, địa vị của Hắc Ám thần quan ở quốc gia này cơ hồ là vô cùng cao quý, còn vượt hơn cả ma pháp sư.

Nhược nhục cường thực, các tiểu thế lực luôn luôn không thể tồn tại một cách yên bình, Lang Gia cũng không thể nào thoát khỏi quy tắc đó, cùng ở phương bắc với Lang Gia, quốc gia láng giềng lại là một cường quốc, vì muốn phát triển thế lực mà vương ma chưởng hướng về phía Lang Gia.

Trước mặt binh lực viễn chinh hùng mạnh của địch nhân, Lang Gia hoàn toàn không có khả năng phòng thủ, chỉ có một con đường là thất bại, dưới sự bức bách của tình thế lúc đó, đã phát động ra một chiến dịch kinh thế, địa điểm chiến đấu chinh là một bình nguyên gọi là Khiếu Lạp.

Trong lịch sử các thế lực lớn hơn thâu tóm các thế lực nhỏ hơn chỉ trong một trận chiến cũng không có gì là ngạc nhiên, nhưng vong linh ma pháp sư xuất hiện đã thay đổi tất cả.

Vừa mới bắt đầu trận chiến thì cũng không có gì là kịch liệt, bởi vì binh lực của Lang GIa không thể nào chống cự nổi, bị đại quân của Khoa Hàn đế quốc càn quét, mặc dù binh lực của Khoa Hàn cũng có tổn thất nhưng binh lực cường đại của Khoa Hàn đối với sự tổn thất đó căn bản là không đáng kể. Thống soái chỉ huy quân đội tiếp tục tiến lên.

Lúc sắp tới được Lang Gia quốc thì vào phút cuối bọn họ phát ra một lực lượng – hơn một ngàn Hắc Ám thần quan.

Hắc Ám thần quan am hiểu Hắc Ám lực lượng nhưng dù sao bọn họ cũng chỉ là thần quan, lực công kích không hề mạnh mẽ, hơn nữa số lượng cũng rất là thưa thớt, trước đại quân của Khoa Hàn đế quốc đúng là không đáng nhắc đến.

Nhưng bọn họ lại chính là cơn ác mộng của binh lính Khoa Hàn.

Một ngàn Hắc Ám thần quan cùng đồng thời đọc ra một tràng chú ngữ kỳ quái.

Thanh âm chú ngữ trầm thấp giống như là thanh âm đến từ địa ngục sâu thẳm, như là tiếng kêu gọi của tử vong, những binh lính đã chết trận đột nhiên tất cả đều mở mắt ra, từ trên mặt đất đứng dậy.

Trong số các binh linh đó có người đã bị loạn tiễn biến thàng một con nhím, trái tim bị moi ra, phúc tràng lộ ra bên ngoài, bị độc chết, từ Lang Gia cho đến quân đội của Khoa Hàn đế quốc, chỉ cần là không bị cắt ra thành bảy tám khối đều đồng loạt đứng dậy.

Tướng sĩ của Khoa Hàn nhìn thấy tình cảnh quỷ dị này kinh hãi gần chết, nhưng chuyện không chỉ dừng lại ở đó.

Các binh lính đã chết rồi sống lại lại, kể cả các chiến hữu, tất cả đều giống như là dã thú, hướng về phía bọn họ tấn công.

Không hiểu rõ được chuyện gì nên quân lính của Khoa Hàn đế quốc chỉ có thể dung dao thương mà tấn công vào các tử thi này, hoặc phải gọi là vong linh.

Vong linh vốn không sợ chết, bởi vì bọn họ căn bản là không có tính mạng, cho dù có bị đao kiếm quét qua thân thể cũng không có cảm giác, bọn họ đã mất đi cảm ứng từ thần kinh, nên cũng không có cảm giác đau nhức.

Đối mặt với đội ngũ vong linh không hề sợ hãi đao thương này quân lính của Khoa Hàn phải hứng lấy sự đau khổ, bọn họ rất nhanh phát hiện ra các vong linh kia vô cùng khó đối phó.

Trừ khi chặt đứt thủ cấp hoặc là phân thây ra thành từng mảnh, nếu không thì không có cách nào giết chết hoàn toàn được.

Dưới sự kích thích của Hắc Ám năng lượng, các vong linh có được thực lực còn mạnh hơn cả khi sống, tựa như hổ xông vào giữa bầy sói, tiến vào trong trận hình của Khoa Hàn đế quốc, dùng răng mà xé từng khối thịt trên người binh lính Khoa Hàn, hoặc là dùng tay trực tiếp đâm vào bụng, móc tim phế phủ tạng ra, cầm lấy các thứ đầu máu đó đưa vào miệng.
Ngoài sự kích thích của Hắc Ám năng lượng các vong linh cũng cần phải tiến hành bổ sung lực lượng, vì vậy thịt tươi của binh lính đã biến thành thực vật của bọn họ.

Đây chính là một tràng chiến đấu nguyên thủy, dã man, đẫm máu nhất, nỗi sợ hãi tột cùng bao trùm lên tất cả quân lính của Khoa Hàn, bọn họ thống khổ kêu lên thảm thiết khi bị vong linh ăn tươi nuốt sống, các binh linh vừa chết, thân thể chỉ cần coi như là đầy đủ thì liền đứng lên, gia nhập vào đội ngủ vong linh, trở thành một thành viên trong đó, ác tính tuần hoàn.

Quân lính Khoa Hàn ruột gan phát lãnh, bọn họ thậm chí mất đi cả dũng khí để chiến đấu, ngay lúc thống soái sắp ra lệnh rút quân thì các vong linh hung hãn đột nhiên ngã xuống, bởi vì các Hắc Ám thần quan hầu như đã tiêu hao toàn bộ lực lượng.

Khoa Hàn đế quốc cuối cùng cũng giành được thắng lợi, nhưng lại tổn thất trầm trọng, bọn họ mất đi gần mười vạn tinh binh, mà tuyệt đại đa số trong mười vạn tinh binh này đều chết dưới tay vong linh khôi lỗi của các Hắc Ám thần quan.

Một ngàn thần quan mà giết gần mười vạn quân binh, đây chính là một chiến tích bưu hãn nhất trong lịch sử!

Sau chiến dịch này, lực lượng của Hắc Ám thần quan đã chấn kinh toàn bộ đại lục. Hắc Ám thần quan của Lang Gia, trên thực tế đã không còn là Hắc Ám thần quan bình thường, bọn họ đã nghiên cứu ra một biện pháp làm cho người chết tạm thời sống lại, nhưng những người sống lại đó đã mất đi ý chí, chỉ biết được cách sinh tồn nguyên thủy nhất, đó chính là đem thịt tươi đưa vào miệng.

Vì thế cho nên những Hắc Ám thần quan nắm giữ được phương pháp làm cho người chết sống lại được gọi là vong linh pháp sư!

Thực lực mạnh mẽ của vong linh đã không thể nghi ngờ, loại lực lượng này quả thật có thể nói là diệt tuyệt nhân tính, khinh nhờn người chết, khinh nhờn linh hồn.

Bởi vậy lúc này thánh điện phát ra lệnh cấm, nghiêm cấm tất cả các Hắc Ám thần quan tiến thành nghiên cứu về tử vong, nếu vi phạm sẽ phải chịu sự phán xét!

Các tông giáo tài phán sở ở các nơi toàn bộ xuất động, không để lọt lướt bất kỳ một vong linh pháp sư nào.

Mất đi quyền nghiên cứu thi thể thì Hắc Ám thần quan trở nên yếu hơn nhiều, hơn nữa lại bị thánh điện chèn ép nên chức nghiệp này nhanh chóng trở thành lịch sử, mà vong linh ma pháp sư lại trở thành chức nghiệp cấm kỵ, độ cấm kỵ của chức nghiệp này còn vượt qua cả cấm kỵ của đạo tặc!

Coi như là đạo tặc, chỉ cần không bại lộ than phân thì tông giáo tài phán sở cũng mặc kệ, nhưng nếu như là tin tức về vong linh ma pháp sư thì tông giáo tài phán sở sẽ tận lực đuổi bắt.

Cách đây mấy ngàn năm, vong linh ma pháp sư cơ hồ đã tuyệt chủng trên đại lục rồi, không thể ngờ được La Thi Mị lại chính là một vong linh ma pháp sư!

Trách không được, nàng lại luôn xuất hiện ở các bãi tha ma.

Hừ lạnh một tiếng, La Thi Mị dùng hành động thay cho câu trả lời, một khô lâu thật to xuất hiện trong tay nàng, phát ra thanh âm thê lương bay về phía tế ti nói chuyện.

Nhưng thần thuật đúng là khắc tinh của vong linh, tế ti xuất ra một cột sáng, đánh cho khô lâu tiêu tán:”gian ngoan bất linh, như thế, chỉ có thể thông qua vũ lực mà khuất phục ngươi rồi!”

Khi tế ti nói ra những lời này thì trong lòng cũng có kinh ngạc.

Tông giáo tài phán sở đối với vong linh ma pháp sư tận lực đuổi bắt, mấy năm trước tông giáo tài phán sở ở địa phương khác biết được có một vong linh ma pháp sư tồn tại đã phái người đi bắt, nhưng cuối cùng lại để cho nàng đào thoát, sau đó không thể tìm được.

Từ tư liệu của các tông giáo tài phán sở khác thì có thể khẳng định đó chính là vị nữ vong linh ma pháp sư này, nhưng thực lực của nàng lại tăng lên rất nhiều, mà trong tử khí âm hàn lại ẩn chứa tính chất chí cương chí dương, khiến cho thần thuật suy giảm nhiều. Vốn hắn nghĩ rằng lần này xuất ra nhiều người cường đại là có thể nhanh chóng bắt nàng về, không nghĩ rằng nàng có thể nghạnh kháng lâu như thế.

Tế ti vung tay lên, quang minh kỵ sĩ lại tích tụ đấu khí, muốn tiến hành thêm một đợt công kích nữa.

“Tay sai của thánh điện, chính là bọn ngươi bức ta!” La Thi Mị lạnh lung nói, sau đó đọc một chú ngữ cổ quái.

Chú ngữ trầm thấp, khiến cho người ta mơ màng buồn ngủ.

Các kỵ sĩ tự hồ như biết La Thi Mị muốn gì, liền xuất ra mâu ảnh đầy trời, hướng về phía La Thi Mị xuất ra các thế công cường đại.

Cổ Diêu vốn định ra tay nhưng lại nhẫn nại xuống, bởi vì xem bộ dáng của La Thi Mị thì còn chưa đến tình trạng sơn cùng thủy tận, mà hắn cũng muốn tìm thời cơ, hai tế ti, mười hai quang minh kỵ sĩ không thể dễ dàng đối phó, chỉ có một biện pháp duy nhất đó chính là đánh lén.

Đối mặt với đợt tấn công mãnh liệt của mười hai thanh trường mâu, nhưng La Thi Mị lại rất bình tĩnh, phất tay một cái một bức tường hình trụ xuất hiện chắn trước người, bức tường này toàn bộ đều là do các khô lâu và khớp xương tạo thành.

Kỹ năng phòng ngự của vong linh ma pháp sư – Vong Linh Chướng Bích!

Mười hai thanh trường mâu chạm vào cốt tường, không thể đâm thủng, trái ngược lại còn có một khô lâu dọc theo trường mâu mà tiến tới.

Kỵ sĩ rùng mình, không thể không lùi về lần nữa, dùng thần thuật đem khô lâu đánh tan.

Lúc này chú ngữ của La Thi Mị cũng đã đình chỉ, lúc này các huyệt mộ đột nhiên đồng thời bạo khai, một cổ thi thể từ trong mộ chui ra.

Thi thể trước khi chết là một người có thực lực mạnh thì sau khi tử vong thân thể sẽ hư thối rửa nát chậm hơn rất nhiều, cổ thi thể này phần lớn vẫn còn nguyên vẹn chỉ bị thối rửa chưa đến phân nửa, giòi bọ thỉnh thoảng bò ra, trên mặt có thể thấy được vài khớp xương đầu, hốc mắt lõm sâu, ở địa phương âm trầm như thế này càng đáng sợ thêm.

Tràng cảnh của mấy ngàn năm trước đã được La Thi Mị tái hiện!

Vong Linh Khôi Lỗi thuật, đúng là cấm thuật đã được sử dụng trong Lạp Chiến Dịch!

Quyển 9 - Chương 10: Ác linh khôi lỗi

Có số tang thi này tham gia cũng không làm cho đại tế ti và quang minh kỵ sĩ sợ hãi.

Tác dụng lớn nhất của vong linh pháp sư thể hiện trong các đại chiến dịch quy mô, bọn họ có thể làm cho hàng ngàn thi thể sống lại tạo thành vong linh quân đoàn, hơn nữa làm cho nhưng người chết trận không ngừng mạnh hơn.

Số người chết ở nơi này dù sao cũng có hạn, không đến một trăm, La Thi Mị không tiếc sức lực sử dụng vong linh khôi lỗi thuật, nhưng trong mắt của hai đại tế ti lại là hành vi ngu xuẩn.

Không có lệnh của đại tế ti, quang minh kỵ sĩ chỉ vây quanh La Thi Mị tìm cơ hội bắt nàng, về phần các tang thi, đại tế ti sẽ tự ra tay xử lý, đối phó với tà ác chính là sở trường của tế ti.

Các tang thi từ trong phần mộ bò ra hanh động mau lẹ kinh người, quả thật là linh mẫn tựa như lang hổ, hoàn toàn nhìn không ra đó chỉ là những sinh vật chịu sự tổn thương nghiêm trọng về thân thể.

Dưới sự kích thích của tử khí, thân thể vốn đã bị vô số vi khuẩn kịch liệt phân hóa, những tế bào đã chết dưới tác động của vi khuẩn lại một lần nữa phát ra sức sống, thân thể hư thối rửa nát trở nên cứng cỏi hơn thân thể của người thường nhiều lần.

Bây giờ tang thi không phải do đại não chỉ huy, thân thể đã biến thành những sinh vật có sinh mệnh bình thường, nhưng quyền chi phối thân thể đã chuyển đến các sinh khuẩn trên người, bởi vậy các tang thi đã hoàn toàn không có lý trí, ngoài năng lực cơ bản ra thì không còn năng lực nào là của con người.

Vị tế ti lúc trước nói chuyện với La Thi Mị quay sang đồng bọn:”Hoắc Bá Đặc, những người bất hạnh này giao cho ngươi!”

Hắn cho rằng La Thi Mị triệu gọi các tang thi này chính là nhiễu loạn sự chú ý của mọi người để tìm cơ hộ đào tẩu, nên lập tức đưa ra quyết định, giao số tang thi này cho một người khác đối phó, tỏng khoảng thời gian này chính mình sẽ bổ sung thánh lực cho các quang minh kỵ sĩ.

“Vâng, Lan Đặc đại tế ti!” tế ti được gọi là Hoắc Bá Đặc lên tiếng, bắt đầu niệm kinh văn.

Số tang thi nhanh chóng tiếp cận vòng chiến. hoắc bá đặc không chút hoang mang, bởi vì thần thuật của hắn đã sắp hoàn thành:”Quang minh thần vĩ đại, xin hãy dùng lực lượng của người, trấn an những linh hồn đã bị khinh nhờn xao động, tịnh hóa tất cả các tội nghiệt – Thánh Quang Phổ Chiếu!”

Sau khi niệm xong chú ngữ, hoắc bá đặc giơ hay tay chỉa thẳng lên trên và giang ra, từ lòng bàn tay xuất ra hàng ngàn hàng vạn các tia bạch quang.

Bạch quang trúng vào người các tang thi, nhưng các tang thi cũng không có bị tịnh hóa giống như trong dự đoán mà chỉ là bị đình trệ một chút mà thôi chứ không có lập tức bị ngã xuống đất.

Hoắc bá đặc chưng hững. trong các cuộc chiến tàn khôc thì bất kỳ một sai lầm nào cũng có thể sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng, bởi vì hắn quá tự tin vào thực lực của mình nên bây giờ phải trả giá bằng cả tính mạng!

Một tiểu tang thi ở gần hắn đột nhiên tăng tốc, nhanh như tật phong, trong tay xuất ra lục quang chói mắt

Tia lục quang này nhắm vào hai mắt của hoắc bá đặc, và đó cũng chính là hình ảnh cuối cùng là hắn chứng kiến được.

Đầu lâu của hoắc bá đặc bắn lên cao, máu tươi từ cổ điên cuồng phun ra, mà thi thể vẫn duy trì tư thế đưa hai tay lên như cũ, nhưng thánh quang đã biến mất.

Tang thi giết chết hắn mặc một bộ dạ hành phục, xem ra khi còn sống hẳn là một thích khách.

Nhưng cho dù là có là chức nghiệp gì đi nữa thì hiện tại hắn cũng chỉ là một tang thi mà thôi, đã không cần phải phân biệt chức nghiệp nữa, nguyên nhân chính là do hoắc bá đặc khinh thường nên phải nếm mùi đắng cay.

Trong tay tang thi không biết từ lúc nào đã xuất hiện một trủy thủ màu xanh biếc, hơn nữa hắn chỉ vừa mới thi triển, rõ ràng đó chính là tuyệt kỹ tất sát của thích khách!

Đây không phải là một tang thi bình thường mà là một tang thi có thể sử dụng các kỹ năng khi còn sống!

Tế ti Lan Đặc vốn đã nắm thế cục trong tay cũng không ngờ sẽ phát sinh ra biến cố như thế, đồng tử của hắn co rút lại:”Ác Linh Khôi Lỗi!”

Có một loại vong linh khôi lỗi đặc thù, dưới sự kích thích của tử khí, ngoài cường hóa ra thì đại não cũng sẽ được kích hoạt, trong thời gian ngắn ngủi khôi phục sinh cơ, mặc dù không thể nào có được cảm tình và tính chất nhưng các vũ kỹ được tu luyện ngày qua ngày đã trở thành bản năng của thân thể, khiến cho chúng có thể sử dụng các vũ kỹ mà khi sinh tiền luyện tập.
Loại vong linh khôi lỗi đặc thù này chính là Ác Linh Khôi Lỗi.

Không thể nghi ngờ, chúng nó cường đại hơn so với vong linh khôi lôi, thậm chí là rất nhiều! Ngay cả thánh quang phổ chiếu của đại tế ti cũng chỉ có thể làm cho nó bị thương bên ngoài mà thôi, chứ không có trực tiếp đánh bại được.

Nhưng đây chính là kỹ năng thần bí nhất trong các vong linh kỹ năng, trong lịch sử của tạp địch đại lục chỉ mới xuất hiện có ba lần mà thôi.

Mắt thấy một đại tế ti chết đi, mà ác linh khôi lỗi lại tiến đến với một khí thế hung hãn, các quang minh kỵ sĩ cho dù có thông qua huấn luyện cũng không thể nào trấn định được, thánh kỵ phong ma trận rốt cục xuất hiện một sơ hở.

Tâm thần các kỵ sĩ đại loạn, La Thi Mị sẽ không bỏ qua cơ hội như thế, trong lúc chiến đấu nàng đã sớm dò xét ra được một kỵ sĩ có thực lực yếu nhất, xuất ra một khô lâu tấn công sau đó liền hướng đến kỵ sĩ đó.

Kỵ sĩ yếu nhất này chính là điểm đột phá của nàng.

Đáng tiếc, một cột ánh sáng và phút cuối lại vượt qua trước mặt, ngăn cản đường đi của nàng.

“Bảo trì đội hình!” Một tiếng quát uy nghiêm làm cho các kỵ sĩ như từ trong mộng tỉnh lại, Lan Đặc tế ti sắc mặt ngưng trọng:”Tuyệt không thể nào buông tha cho dị đoan, vong linh tà vật sẽ do ta xử lý!”

Cấp bậc trong tông giáo tài phán sở vô cùng sâm nghiêm, bọn kỵ sĩ không dám cãi lệnh, đem toàn lực chú ý vào La Thi Mị, nhưng dù sao thì khí thế hung bạo của các ác linh cũng tạo thành uy hiếp cho bọn họ.

Lan Đặc cấp tốc đọc chú ngữ, một cột sáng có đường kính ít nhất năm mươi thước từ trên trời giáng xuống, bao quang bãi tha ma – Thánh Quang Diệt Ma!

Từ điểm này có thể thấy được thánh quang phổ chiếu và thánh quang diệt ma là hai loại kỹ năng bất đồng, kỹ năng sau bá đạo hơn, vứt đỏ đi sự nhân từ ,Lan Đặc xem các ‘người bất hạnh’ này như các ‘vong linh tà vật’ nên xuống tay không hề lưu tình.

Dưới thánh quang phổ chiếu, ác linh đã bị trọng thương, nay thêm một kích của Lan Đặc, thân thể hóa thành bụi, chỉ còn lại mỗi bộ xương khô trụi lủi, dĩ nhiên cũng đã mất đi lực chiến đấu.

Lan Đặc dùng tay xuất ra một đạo bạch quang, đánh chết ác linh thích khách may mắn còn sống.

Đối với La Thi Mị mà nói, đây không phải là một tin tốt, bởi vì đa số các người chết này thì khi sống cũng không phải là cao thủ, lợi hại nhất chính là thích khách vừa ám sát ba đặc, cho dù là đã thành ác linh nhưng cũng không thể kháng cự lại được hai cao cấp thần thuật của đại tế ti, phải biết rằng thần thuật đối với lực lượng tà ác thì hiệu quả tăng lên rất nhiều.Thấy đồng đội chết thảm, Lan Đặc vốn hữu biến bất kinh cũng trở nên tức giận:”Vong linh dị đoan, tội của ngươi càng nặng thêm rồi, sẽ vĩnh viễn không thể nào có được sự khoan dung của quang minh thần, địa ngục đang đợi ngươi.”

La Thi Mị không có lên tiếng, trong mắt nàng, đám tong giáo tài phán sở này luôn thích nói nhãm.

Nhưng, thần thuật của lão gia hỏa kia quả thật là khó giải quyết, không ngờ chỉ một lúc là có thể tiêu diệt tất cả các vong linh khôi lỗi, vất vả lắm mới tạo ra được một cơ hội, không ngờ lại bị hắn phả hỏng.

Trong chiến đấu nguyên bổn của La Thi Mị đã tiêu hao không ít, khu động ác linh cần tử khí nhiều hơn so với vong linh, hắc khí trên người nàng đã dần dần giảm xuống.

Lan Đặc cũng nhìn ra được La Thi Mị đã yếu đi, vung tay lên:”Đến địa ngục chuộc tội đi!”

Vừa ra lệnh, mười hai quang minh kỵ sĩ lập tức cầm trường mâu phát động một đợt tấn công mãnh liệt về phía La Thi Mị.

Dưới sự công kích của tháng kỵ phong ma trận, La Thi Mị chỉ có cách nào khác ngoài việc thúc dục tử vong long quyển để phòng ngự.

Nhưng cho dù sức lực của La Thi Mị đã giảm nhiều nhưng các chiêu thức của các quang minh kỵ sĩ củng không thể nào chiếm được thượng phong, trường mâu của bọn họ bị đẩy ra, một khô lâu từ bên trong hắc long quyển hiện ra tấn công, bạch quang trên người các quang minh kỵ sĩ dần dần yếu đi.

Hai tay Lan Đặc đã chuẩn bị xuất ra thần thuật, viện trợ cho bọn kỵ sĩ.

Nhưng chính vào lúc này, một cảm giác lạnh lẽo lướt qua yết hầu, thần lực của Lan Đặc rút đi như thủy triều, hai mắt hắn mở to, chỉ mơ hồ thấy có một bóng đen, vô thanh vô thức hướng đến phía các kỵ sĩ.

Thích Khách!

Không phải ác linh, mà là thích khách chân chính!

Hắn vĩnh viễn cũng không nghĩ ra, còn có người âm thầm mai phục, lại còn dám ra tay che chở cho một kẻ dị đoan chống lại tông giáo tài phán sở.

Lan Đặc muốn nhắc nhở bọn kỵ sĩ chú ý nhưng yết hầu đã đứt, không thể nào phát ra được thanh âm, lập tức thân thể mềm nhũn ngã xuống đất.

Tế ti không kịp viện trợ, long quyển phong sau khi thả ra khô lâu thì không ngừng xâm nhập vào thân thể khiến cho bọn kỵ sĩ cực kỳ hoảng sợ.

Tử khí âm hàn cực kỳ, máu của bọn họ cơ hồ cũng muốn đóng lại, lập tức bị thương, thân thể cũng dừng lại.

Sau đó một bóng đen xuất hiện từ phía sau bọn họ như quỷ mị, chủy thủ trong tay xẹt qua yết hầu của một vị kỵ sĩ một cách vô tình.

Việc này quá đột ngột, các kỵ sĩ không hề phòng bị nên không thể nào tránh thoát vận rủi, đều được mời đi dùng trà với tử thần, chết một cách không minh bạch.

Ngay cả La Thi Mị cũng thấy ngây dại, nàng cũng nghĩ giống như Lan Đặc, nàng chưa bao giờ có người sẽ ra tay cứu mình.

Trước mắt là một người xa lạ, La Thi Mị có thể khẳng đinh là nàng cũng không có nhận ra, nhưng nàng lại có một cảm giác thân thiết dị thường.

Tháo mặt nạ bên ngoài xuống, thì ra là có mang mặt nạ, “Hắc, đã lâu không gặp, Thi Mị tỷ!”

Quyển 9 - Chương 11: Tái kiến

“Là ngươi!” La Thi Mị kinh ngạc nhìn nam tử trước mắt.

Mặc dù có rất nhiều thay đổi nhưng La Thi Mị vẫn nhận ra chính là thực tập sinh của thần thánh học viện, người mà ba năm trước, tại ngã trạch lạp tư đã cường bạo nàng.

Nhưng bây giờ hắn đã không phải là một thiếu niên thấp gầy nữa, vóc người cao ngất, đã cao hơn mình nửa cái đầu, những nét ngây thơ đã được thay thế bằng sự chững chạc.

Từ việc ám sát đại tế ti cùng với mười hai quang minh kỵ sĩ vừa rồi, thì hắn thành thục không chỉ có diện mạo mà thôi, còn có vũ kỹ và tâm lý.

Người này đương nhiên chính là Cổ Diêu rồi, hắn ẩn nấp ở một nơi bí mật gần đó, tựa như một con báo săn mồi, chờ đợi thời cơ tốt nhất.

Đạo tặc cùng với thích khách có nhiều điểm tương tự, cùng am hiểu ẩn mình, khinh công, lai vô ảnh khứ vô tung, khi có việc cần thiết, Cổ Diêu tạm thời có thể trở thành một sát thủ.

“Tại sao lại cứu ta?” La Thi Mị không giống như là cảm kích, lạnh lùng nói:”Ngươi bây giờ chắc hẳn là đã biết ta là một vong linh ma pháp sư!”

Cổ Diêu sờ sờ cái mũi nói:”Thi Mị tỷ, bởi vì tỷ đã cứu đệ, hơn nữa, đệ cũng chỉ là một đạo tặc mà thôi.”

La Thi Mị nhíu mày:”Ta nhấn mạnh lại một lần nữa, không phải là ta cứu ngươi!”

“HA ha, Thi Mị tỷ, nếu như lúc đó tại Ngả Trách Lạp Tư, đệ hôn mê mà không có người bên cạnh thì ở giữa bãi tha ma đó đã sớm bị ma thú ăn tươi rồi, cho nên, tỷ quả thật là có ân cứu mạng đối với đệ.”

“Nên biết, ngươi vừa giết chính là người của tông giáo tài phán sở!”

Cổ Diêu nhún vai:”không có cách nào khác, ai bảo bọn chúng gây bất lợi cho Thi Mị tỷ, bất kỳ là ai làm như thế đi chăng nữa cũng chỉ có hai kết quả, không phải hắn chết thì đệ vong.”

Hắn nói không phải là khoa trương, không biết tại sao, Cổ Diêu đối với La Thi Mị hoàn tòan không có nửa điểm cảnh giác. Cho dù là ngay cả thân phận đạo tặc cũng không cố kỵ mà nói thẳng ra, mặc dù hai người chỉ gặp nhau có hai lần ngắn ngủi. Nhưng địa vị trong lòng của nàng lại có thể sánh cùng với Philip, Hàn Đan những người chí thân của hắn, mặc dù Cổ Diêu cũng không rõ lắm cảm giác này từ đâu mà có.

Nhờ thiên ma quyết tạo nên xảo ngộ, chí dương cương khí cùng chí âm tử khí, hai người tu luyện theo hai hướng trái ngược cực đoan với nhau kết hợp, khiến cho khí tức của hai người tương liên, không chỉ có Cổ Diêu mà cả La Thi Mị.

Cổ Diêu tránh được việc tẩu hỏa nhập ma, thành công khống chế được cửu dương cương khí táo bạo. La Thi Mị cũng đồng dạng thoát khỏi sự nguyền rủa của vong linh pháp sư là không thể vượt qua bốn mươi tuổi, trở thành người có thể nắm giữ được ác linh khôi lỗi thuật, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay trong lịch sử của đại lục.

La Thi Mị lặng im hồi lâu:”Học viên ưu tú của thần thánh học viện tại sao lại trở thành một đạo tặc suy bại?”

Khi nàng nói những lời này thì ngữ khí đã hòa hoãn rất nhiều.

Đối với nam tử đã cướp đi sự trong sạch của nàng, La Thi Mị vẫn không cách nào tiêu tan được hận ý, nhưng lực lượng đồng nguyên của song phương lại khiến cho nàng không thể nào xuống tay với Cổ Diêu, mà ngược lại càng quan tâm đến hắn, tạo nên một loại mâu thuẫn tình cảm phức tạp. Mà bây giờ, hận ý của nàng đang từ từ lãnh đạm, sự quan tâm thì lại vô hình trung dần dần tăng lên.

Cổ Diêu cười nói:”Rất đơn giản, bởi vì chỉ có đạo tặc công hội mới có thể cung cấp được cho đệ tin tức cần thiết!”

Song phương tựa hồ như đã đạt đến trình độ tư tưởng liên thông nhất định, La Thi Mị nhanh chóng hiểu được ý của Cổ Diêu, đôi mắt mở to:”Ngươi vẫn không từ bỏ chuyện về Thất Lạc đại lục sao?”

“Không vĩnh viễn sẽ không!” Cổ Diêu thản nhiên nói nhưng lại mang theo một sự kiên định không cách nào dao động:”Nếu như đệ bỏ qua chuyện này tức là đệ bỏ rơi muội muội của mình, chuyện này tuyệt đối không có khả năng!”

“Cho dù có là cấm kỵ cấp S, cũng không từ bỏ?”

Cổ Diêu mỉm cười:”Thi Mị tỷ, tỷ cho rằng sát hại đại tế ti cùng với mười hai quang minh kỵ sĩ của tông giáo tài phán sở tội danh sẽ nhẹ hơn so với việc điều tra về cấm kỵ cấp S?”
“Đúng rồi, Thi Mị tỷ, sao tỷ lại trở thành một vong linh pháp sư?”

Tình cảnh của vong linh pháp sư so với đạo tặc còn tệ hơn, bất kỳ thời khắc nào cũng lo sợ sự đuổi bắt của tông giáo tài phán sở, hơn nữa vong linh pháp sư cũng là người bị nguyền rủa.

Liệt đại vong linh pháp sư, cũng chính là số hắc ám thần quan cả Lang Gia quốc trong ‘Lạp Chiến Dịch’ vẫn chưa nhận ra được điều này, nhưng các vong linh pháp sư sau này lại dần dần phát hiện ra, tất cả các tiền bối của họ không ai có thể sống quá bốn mươi tuổi.

Hiện tượng quái dị này được cho rằng chính là một lời nguyền, là một chức nghiệp nghịch thiên, vong linh pháp sư thông qua phương phsap không nhân đạo có được lực lượng đán sự từ tử thân, đồng thời cũng sẽ trả giá bằng thọ mệnh của chính mình.

Nếu như người viết thiên ma quyết còn sống thì chắc sẽ có một giải thích hợp lý. Người sau khi chết thì dương khí sẽ lập tức thoát ly thân thể, trở về với tự nhiên, mà âm tính thì tiếp tục ở lại cùng với thân xác, cho đến khi hoàn toàn hủ bại.

Lúc này lực lượng còn lại của người chết chính là tử khí, bởi vì thiếu đi dương khí, ngoài tính chất chí âm chí hàn, cô âm bất trường, người hấp thu sẽ bị mất đi sự cân bằng về âm dương trầm trọng, vì thế vong linh pháp sư mới đoản thọ như thế.

Nhưng cho dù là gì đi nữa thì mọi người đều nhận định rằng vong linh pháp sư là bị nguyền rủa.

Bất kỳ là ai khi dấn thân vào chức nghiệp cấm kỵ này đều là muốn có được sức mạnh đến điên cuồng, và đã không còn cách nào lựa chọn, dù sao tính mạng cũng quý giám cho dù có tránh được sự truy đuổi của tông giáo tài phán sở cũng không cách nào tránh được sự nguyền rủa.

Cho nên đại đa số vong linh pháp sư đều có một quá khứ không muốn ai biết, trong lòng bọn họ đều có một mục tiêu, vì muốn thực hiện điều đó mà không tiếc nỗ lực đại giới, vứt bỏ bản thân, đọa nhập ma đạo.

Khi nói đến đề tài này, La Thi Mị đột nhiên trầm mặt, khôi phục lại sự lạnh lùng:”Đừng xen vào chuyện của người khác, việc này ngươi không cần biết!”

“Xin lỗi, Thi Mị tỷ, đệ chỉ hy vọng có thể trợ giúp tỷ một chút mà thôi!”

“Không cần, chuyện này ta không muốn ai nhúng tay vào, bất kỳ là ai cũng không ngoại lệ!”

Nhìn thấy thái độ kiên quyết của La Thi Mị, Cổ Diêu cũng không hỏi nữa, trong lúc nhất thời cả hai đều trầm mặc.

La Thi Mị giơ tay, mười mấy tia lửa màu đen rơi vào các thi thể trên mặt đất.Khi tia lửa chạm vào thi thể thì liền bốc cháy hừng hực, ngọn lửa cũng có màu đen, trong đêm phiêu hốt bất định.

Nghe nói đấy chính là dùng tử khí để thôi phát hắc hỏa, minh diễm đến từ địa ngục, ngay cả hòn đá, kim loại cũng có thể thiêu đốt, nhưng minh diễm không giống như ngọn lửa bình thường có nhiệt độ cao, mà là âm hàn thấu cốt, kỹ năng của vong linh pháp sư quả nhiên là tà dị đến cực điểm.

Tế ti và kỵ sĩ đều lca cao thủ, nhưng bọn họ khi còn sống đều tu luyện thần thuật, hấp thu tử khí này đối với vong linh pháp sư chỉ có hại không có lợi, bởi vậy La Thi Mị mới bỏ qua.

Người của tông giáo tài phán sở khi chấp hành nhiệm vụ mà chẳng may gặp nạn có thể trước khi chết sẽ lưu lại dấu tích, cho nên biện pháp tốt nhất chính là hủy diệt luôn cả thi thể của bọn họ để diệt tuyệt hậu hoạn.

Sau khi xử lý hết hiện trường, La Thi Mị nói:”Ta đi.”

Sau khi đi được hơn mười thước, La Thi Mị đột nhiên quay đầu lại:”Ngươi rất tín nhiệm người khác, thế giới này ghê tởm hơn so với ngươi nghĩ nhiều, đôi khi bất luận là ai cũng có thể ở sau lưng đâm cho ngươi một đao, kể cả là người chí thân. Nếu như ngươi cho rằng ta đã cứu ngươi thì bây giờ chúng ta coi như không ai nợ ai!”

Nàng nói đến đó thì ngữ khí thay đổi, sát khí hiện lên:”Có lẽ, sau này ta sẽ trở thành người giết chết ngươi! Cho nên ngươi đừng có ngây thơ, cũng không nên đối với ta quá tốt như vậy nếu không ngươi sẽ hối hận!”

“Không đệ không cho là như vậy.”

Cổ Diêu cũng đã từng cho rằng thế giới này vốn là vô cùng ghê tởm, vì muốn bảo vệ mình không bị thương tổn, hắn đã cô lập nội tâm của mình, nhưng sau này cách nhìn của hắn đã thay đổi, bởi vì Philip, Dương Phong, Hàn Đan, Hạ Hầu Cẩn,Tạp La…

Cổ Diêu thản nhiên nói:”Có những người, đáng để cho đệ dùng cả tính mạng của mình để tín nhiệm, Thi Mị tỷ, tỷ cũng chính là một trong số đó.”

La Thi Mị nghe vậy thì thân thể mềm mại run rẩy một chút, trong mắt lộ ra vẻ phức tạp, nhưng lúc này nàng xoay người chỗ khác, không cho Cổ Diêu chứng kiến tâm tình của chính mình.

“Tái kiến!”

Sau khi bỏ lại hai tiếng La Thi Mị liền bay đi, tựa nhi u mị đi vào trong rừng sâu.

‘Tái kiến’ những lời bình thường này khi phân biệt đã trở nên không bình thường rồi, bởi vì người nói chính là La Thi Mị, điều này nói rõ rằng nàng cũng không có bài xích việc gặp lại lần sau của hai người, từ đó có thể thấy được đó là một sự biến hóa vi diệu về tình cảm.

Ít nhất, nàng đa bắt đầu thử mở rộng nội tâm đã được cô lập của mình để tiếp nạp Cổ Diêu. Tiếp nạp người khác ngoại trừ bản thân mình.

Nhìn bóng lưng của La Thi Mị biến mất Cổ Diêu mới tiếp tục lên đường.

Từ những gì La Thi Mị nói, vị vong linh pháp sư cô độc hơn cả đạo tặc này có quá khứ rất có thể còn thê thảm hơn cả mình, hơn nữa tao ngộ của nàng có thể là do bị thân nhân hoặc bạn tốt phản bội, nên mới phong bế nội tâm của chính mình như thế.

Hy vọng nàng có thể được sống vui sướng hơn một chút, Thi Mị tỷ, Tái Kiến!

Bởi vì sự trì hoãn ngoài ý mốn này nên Cổ Diêu trở lai địa hạ thành trễ hơn một chút.

Không có đi đến nơi giao nhiệm vụ trước, dựa theo thói quen Cổ Diêu đi đến nơi liên lạc để nhìn, sau đó phát hiện có thêm vài ký hiệu.

Oh, sư tỷ đã trở về?

Quyển 9 - Chương 12: Vạn sự thông

Ngồi trên Bạch Hạc Lâu của địa hạ thành, nhìn dòng Tô Cách Lý Lạp nhẹ nhàng trôi xuôi, trong lòng Cổ Diêu rất tĩnh lặng.

Hai mặt trăng của địa hạ thành nằm ở phía chân trời, ở dưới địa hạ thành đã gần nửa năm, Cổ Diêu đã có thể nhận ra được, Khải Tát lớn hơn còn Thụy Mạn thì nhỏ hơn một chút.

Cổ Diêu đã thích ứng cuộc sống ở nơi này, hơn nữa hắn đã bắt đầu thích cuộc sống ở thành thị này, nó tuy hắc ám và bạo lực nhưng đồng thời nó cũng rất tự do, không bị bất kỳ quy tắc nào ước thúc.

Thế giới của cường giả, một thế giới mạnh được yếu thua.

Cổ Diêu cầm lấy ly rượu uống một hớp, khi vừa đến cổ thì vô cùng chua, cứ tưởng trong quá trình vận chuyển thương nhân tiếc của mà không có bảo vệ chu đáo nên nó biến thành một sản phẩm kém chất lượng.

Nhưng vị chua chỉ tồn tại một chút sau đó dần dần chuyển sang ngọt, vị ngọt lưu lại ở trong miệng còn có thêm cả thanh hương.

Mỹ tửu này có tên gọi là ‘Hi Vọng’, một cái tên rất có thi ý, mỗi vị khách nhân uống hi vọng đều có thể khổ tận cam lai, tràn ngập niềm hi vọng.

Cổ Diêu sau khi thử qua một lần liền yêu thích hương vị đặc biệt này, tựa như là đang phẩm thường nhân sinh.

<@Phẩm thường mà dịch thành nhấm nháp thì nghe kỳ kỳ quá, nên để vậy, bà con cô bác có gì góp ý cho em dzí>

Loại rượu này chính là độc quyền của Bạch Hạc Lâu, không nơi nào có, nghe nói chính là do đấu khí tạo ra, nên trân quý hơn nhiều so với các loại rượu khác.

Bỏ lại hai thủy tinh tệ, Cổ Diêu nói:”Lão bản nương, tay nghề của người lại tiến thêm một bậc rồi, thêm một ly nữa.”

“Đã quá khen.” Nói chuyện chính là một mỹ nữ với mái tóc dài màu trà<@Nâu đen>, tuy không phải là một người còn trẻ nhưng xem ra lại càng có ý vị, so với các thiếu nữ thì có lực ‘sát thương’ hơn hẳn ở sự thành thục.

Nàng chính là chủ nhân của nơi này, lão bản nương của Bạch Hạc Lâu, người làm ra ‘Hi Vọng’. Tô San, nhưng rất có thể chỉ là tên giả, sau khi đến địa hạ thành rất nhiều người đã bỏ đi cái tên khi còn ở đại lục.

Tô San giơ bầu rượu lên không trung, một chất lỏng màu xanh da trời vẽ nên một ‘dòng suối’ chảy xuống ly thủy tinh, sau đó cổ tay khẽ động, một ly rượu đầy nhưng bình ổn di chuyển đến trước mặt Cổ Diêu.

Nhất định là thuộc hàng cao thủ, chỉ cần thông qua vài động tác nhỏ cũng có thể phán đoán được thực lực, từ những biểu hiện vừa rồi cho thấy Tô San là một cao thủ thâm tàng bất lộ.

Điều này cũng không kỳ quái, địa hạ thành ngọa hổ tàng long, bất kỳ ai cũng có thể đã từng là một nhân vật phong vân trên tạp địch đại lục.

Cũng giống như vô số người, Cổ Diêu đối với Tô San cũng cảm thấy tò mò, một mỹ nữ thành thục, một mình ở địa hạ thành làm chủ Bạch Hạc Lâu.

Đương nhiên Cổ Diêu cũng chỉ là tò mò thôi, hắn cũng rất rõ quy cũ ở địa hạ thành, tốt nhất là không nên để ý đến quá khứ của người khác, nơi này mỗi người đều có quá khứ không vinh dự gì cho lắm cho nên bọn họ cũng không muốn nhắc tới.

“Tiểu sư đệ, thật là có nhã hứng.”

Một thanh âm truyền đến, một mỹ nữ lặng yên đi đến bên cạnh Cổ Diêu ngồi xuống.

“Sư tỷ, thử một ly hi vọng?”

“Không, lão bản, cho một ly Thanh Nguyệt Lộ.”

Thanh nguyệt lộ cũng là một loại rượu hạnh, vốn không trong suốt, nhưng ở giữa lại hình thành một vòng nguyệt nha. Cũng không có ai biết tại sao lại có được như thế.

Thanh nguyệt lộ vỗn là một loại đặc sản khác của Bạch Hạc Lâu, cũng là do Tô San làm ra, ngoài Bạch Hạc Lâu ra, cả địa hạ thành cũng Tạp Địch đại lục đều không có.

Nên muốn mua được cũng không phải là dễ. Thanh quả lộ mùi vị cay nồng, khiến cho người ra thoải mái đến tận tâm can.

“Đã lâu không gặp, Tiểu sư đệ?” Chrisite dừng một chút:”Ta nghĩ bắt đầu từ hôm nay nên gọi là sư đệ rồi, ngươi đã trưởng thành không ít rồi.”

Christie xuất hiện cũng không khiến cho Cổ Diêu có cảm giác kỳ quái, bởi vì hắn ước hẹn với nàng ở Bạch Hạc Lâu, nghe vậy cười nói:”Ha ha, con người phải trưởng thành chứ.”

Mỹ diện của Christie vốn là mộng ảo, rõ ràng trước mắt nhưng cũng rất khó có thể nhìn được mặt nàng, đây chính là “Ảnh Huyễn Thuật” trong đạo hành bách biến.

Sau khi uống một ngụm thanh nguyệt lộ, Christie nói:”Sư đệ, ta đã biết chuyện của đệ rồi, đạo tặc cấp C, quá trình tấn cấp của đệ còn nhanh hơn cả sư tỷ lúc trước nhiều.”

Cổ Diêu sờ sờ mũi:”Có thể là do vận khí cũng không tệ, đúng rồi, sư tỷ đã có tin tức gì chưa?”

Lúc này hắn đang sử dụng truyền âm thuật trong tiêu dao vô ảnh để trò chuyện, những người khác không thể nghe thấy.

Chritie lắc đầu:”Xin lỗi sư đệ, không có.”

Lần gặp mặt trước Cổ Diêu đã làm phiền sư tỷ về việc tìm hiểu về Thất Lạc Đại Lục.

Lúc này nghe nàng nói thế Cổ Diêu cũng không cảm thấy thất vọng, hoặc thất vọng đã sớm trở thành thói quen của hắn:”không có gì, sư tỷ, thật là đã làm phiền người rồi!”

“Sư đệ, nhất định phải điều tra sao? Đắc tội với thánh điện là chuyện rất phiền toái, những người có thế lực mạnh quả thật không phải dễ thổi đi.”Cổ Diêu thản nhiên cười:”Bất luận là ai, cũng không thể ngăn đệ tìm kiếm Đan Đan.”

Thánh điện thì sao, hắn vừa mới giết một đại tế ti cùng với mười hai quang minh kỵ sĩ của tông giáo tài phán sở.

Thấy được sự kiên quyết của Cổ Diêu, Christie thở dài nói:”Được rồi, ta có thể cung cấp cho đệ một đầu mối!”

Cổ Diêu nghe thế thì tinh rần rung lên:”Thật sao? Sư tỷ xin hãy nói cho đệ biết.”

“Đừng có gấp, nghe ta nói hết đã.” Chrisite cười nói:”Trước tiên ta muốn nói, đầu mối này cũng không phải là chắc chắn lắm.”

“Không sao, tỷ cứ nói đi!”

Cho dù là không chắc lắm, nhưng dù sao cũng có đầu mối, so với không có còn tốt hơn.

Lúc này Christie mới nói:”Trên thế giới này có một người có thể biết về Thất Lạc Đại Lục.”

“Ai?”

“Người này được gọi là vạn sự thông, đây cũng không phải là tên của người đó, nhưng tất cả mọi người đều xưng hô như thế.”

Vạn sự thông? CHo dù có là người có kiến thức uyên bác, cũng không dám nói là không có chuyện gì mình không biết, cho dù có là đạo tặc công hội nơi tập trung tin tức của toàn bộ đại lục, cũng không có khẩu khí lớn như vậy.

Christie nhanh chóng bổ sung:”Đương nhiên, người này thật sự không có khả năng biết được mọi việc, nhưng cũng không ai dám phủ nhận hoàn toàn lời nói của người này, bởi vì người này vốn là một người Chiêm Bặc Sư!”<Người bói toán>

Cổ Diêu nghe vậy thì ngẩn ra, hắn cũng đã nghe qua về chiêm bặc sư, đây là một nghề nhiệp có sắc thái vô cùng thần bí.

Chiêm bặc sư có được khả năng thần kỳ, bọn họ có thể thông qua các quân bài và thủy tinh cầu làm trung gian để tính ra cát hung họa phúc và tiền đồ, vận mệnh của một người, về các bói toán sư hàng đầu thậm chí còn có thể dựa vào sự di chuyển của nhật nguyệt tinh tú để đoán ra được vận mệnh của một quốc gia thậm chí là cả đại lục.

Bói toán sư có được một khả năng vượt quá sự giải thích của loài người, nhưng nghề nghiệp này cũng không phải chỉ là giả danh lừa gạt, bọn họ quả thật là có điểm độc đáo.

Sau khi La Áo đế quốc thống nhất toàn bộ đại lục thì có một vị chiêm bặc sư Khiếu Đặc Lạc Y đưa ra một lời tiên đoán, cho rằng đế quốc không sẽ bị diệt vong trong vòng hai trăm năm.

Phải biết rằng vào lúc đó La Áo đế quốc đang ở vào thời kỳ toàn thịnh, quân chủ hiền minh, thể chế kiện toàn, các chính sách đều hợp với lòng dân, sức sống mãnh liệt, cho nên lời tiên đoán như thế được cho là lừa đảo, chiêm bặc sư nọ cũng bị xem như là phạm tội truyền bá tà thuyết, bị quân đội đuổi bắt, nhưng cuối cùng lại không rõ được tung tích của người này.

Nhưng sau đó sự thật đã chứng minh lời tiên đoán của chiêm bặc sư. La Áo đế quốc nhanh chóng giải thể, và cho đến nay cũng không có nhà sử học nào có thể đưa ra được giải thích hợp lý.

Chiêm bặc sư cũng không nhất định là tiên đoán cũng không chắc là chuẩn xác trăm phần trăm, bọn họ chỉ có thể đoán trước được một phần của sự việc mà thôi, nhưng trong quá trình cũng sẽ bị nhiều nhân tố cả trong lẫn ngoài ảnh hưởng làm lệch khỏi quỹ đạo ban đầu.

Bất luận thế nào, chức nghiệp vốn có từ ngàn xưa này chưa từng bị ai kinh thị, thậm chí không ít người còn tìm đến chiêm bặc sư để tìm hiểu về vận mệnh cùng tương lai của chính mình, sau đó sẽ tìm mọi biện pháp cố gắng tránh cho các sự việc không tốt phát sinh.“Vị vạn sự thông kia là do ta vô tình nghe nói đến trong quá trình chấp hành nhiệm vụ.” Chrities tiếp tục nói:”người biết đến người này không nhiều, nhưng nghe nói người này vốn là một thiên nhãn chiêm bặc sư!”

Các chiêm bặc sư đều giống nhau, chỉ có thể thông qua các quân bài và thủy tinh cầu làm trung gian để đoán trước vận mệnh của một người, nhưng nếu như là thiên nhãn chiêm bặc sư thì có thể dựa vào sự di chuyển của nhật nguyệt tinh tú để đoán trước vận mệnh của quốc gia, cũng chính là chiêm bặc sư cao cấp.

Thiên nhãn chiêm bặc sư, xem ra có khả năng biết được tin tức liên quan đến Thất Lạc đại lục, hơn nữa chiêm bặc sư cũng không phải như thánh điện, trong mắt họ căn bản không tồn tại thứ gì gọi là cấm kỵ, điểm đặc biệt này có thể từ Đặc Lạc Y không hề e sợ họa sát thân mà nói ra tiên đoán cả mình về La Áo đế quốc.

“Vị vạn sự thông kia, đang ở nơi nào?”

“VIệc này ta cũng không rõ lắm, sư đệ, hẳn là đệ cũng biết, bói toán sư hành tung luôn bất định, thần long kiến thủ bất kiến vĩ<Thần long thấy đầu không thấy đuôi>, đặc biệt là các chiêm thuật sư cao cấp càng khó tìm hơn, nhưng mà, tìm tung tích của người này hẳn là dễ dàng hơn nhiều so với điều tra về Thất Lạc đại lục.”

“Cảm ơn sư tỷ đã cung cấp cho đệ một tin tức rất hữu dụng!”

Vô luận thế nào, thì việc điều tra về thất lạc đại lục cũng đã có tiến triển rồi, so với việc ở đạo tặc công hội ôm cây đợi thỏ thì tốt hơn nhiều, càng có nhiều tiến triển thì hy vọng lại càng lớn.

Lúc này dưới đường cái đột nhiên truyền đến những tiếng động ồn ào, nhìn qua cửa sổ thì thấy một đám đông, nhưng ở giữa lại có một khoảng trống lớn.

Quyết đấu?

Sự việc này ở địa hạ thành cũng không phải là hiếm thấy, phải biết rằng ở cái nôi của tội ác này, hầu như mỗi ngày đều phát sinh các sự kiện lưu huyết.

Một bên quyết đầu là một Độc Nhãn Long, đầu bóng lưỡng, trên mặt toàn thịt, thân thể to lớn mập mạp nhưng cường tráng, cánh tay còn to hơn bắp đùi của người người, xem bộ dáng đúng là hình tượng điển hình của phường ác nhân.

Mà bên kia là một đại hán, mặc dù cũng rất khôi ngô nhưng lại nhỏ hơn so với Độc Nhãn Long nhiều.

“Phì Bưu! Giết hắn!”

“Dùng kỹ năng am hiểu nhất của ngươi là hùng phác, xé hắn ra thành nhiều mảnh nhỏ đi!”

“Mau lên, nghĩ đến tình cảnh máu tanh đó là đã thấy hưng phấn rồi!”

Người ở địa hạ thành cũng không có đồng tình gì với ai, bọn họ chung quy chỉ đứng ở một bên để xem ai mạnh hơn, đứng bên ngoài xem kẻ mạnh hiếp đáp kẻ yếu, quá trình này cũng được coi như là một loại tiêu khiển.

Phì Bưu chính là cái tên độc nhãn có cái đầu bóng lưỡng, hắn là một giác đấu sĩ, vốn có xú danh trên tạp địch đại lục, có danh hiệu đồ phu, am hiểu nã thuật <@bắt hay là khống chết như cầm nã thủ>, thích nhất là dùng hai tay chế trụ địch nhân, sau đó dùng hai tay kéo ra hai bên, từ từ hưởng thụ máu tươi từ trên đầu đổ xuống, đó chính là sở thích của hắn, hắn vốn là một người cực kỳ bạo lực nên cũng rất nổi tiếng ở địa hạ thành.

Người xem hoan hô làm cho Phì Bưu cảm giác thích thú, hắn giơ giơ tay lên tựa như là người chiến thắng trên lôi đài vậy, hoàn toàn không để ý gì đến đại hán kia, cứ như trong mắt hắn đại hán kia đã chết, không mà là một đống thịt vụn. Chắc không bao lâu sau sẽ biến thành như thế.

Đại hán thì có vẻ trầm mặc, Phì Bưu thấy thế thì tưởng đối phương đã khiếp đảm nên đắc ý, giơ tay ra hướng về phía đại hán khiêu khích.

“Ngươi là người từ bên ngoài đến sao? Ha ha, vậy ta sẽ cho ngươi biết được thế nào là sự tàn khốc ở địa hạ thành, nhưng có hối hận thì cũng đã vô dụng rồi, ta đã không thể chờ đợi được nữa rồi, ta muốn máu của ngươi chảy xuống đầu của ta! Thật đáng thương, sao phát run à, thế thì hãy quay về bú vú mẹ đi, ha ha ha!!!”

Những người ở địa hạ thành lâu sẽ bị dị lực ở nơi này ảnh hưởng, cho nên bọn họ có thể dễ dàng nhận ra người nào là vừa mới từ bên ngoài đến, Phì Bưu đã ở địa hạ thành hơn ba mươi năm cho nên hắn dễ dàng nhận ra đối thủ đối với địa hạ thành không hiểu hết.

Mọi người đều cười rộ lên sau lời nói của hắn, bọn họ cũng thấy đại hán đang run, cảm giác bất lực, run sợ của kẻ yếu làm cho bọn họ cảm thấy hưng phấn.

“Hắc hắc, thật là tốt, địa hạ thành quả là một địa phương tốt, vừa mới đến đã tìm được một tên hiếu chiến như ta, ha ha, máu toàn thân ta cũng đã sôi trào lên rồi, ta không thể khống chế được rồi!”

Hắn nói làm cho Phì Bưu chưng hững một chút, ý gì đây, chẳng lẽ người này phát run là do hưng phấn?

Quả thực hắn không để mình trong mắt, nộ hỏa của Phì Bưu lập tức bốc lên, hắn cảm thấy vô cùng khó chịu.

“Đến đây nào, cùng tạo ra một trận chiến thống khoái!” Đại hán giơ tay lên không trung, xuất ra thanh cự kiếm ở phía sau.

Dùng từ thật lớn để miêu tả thanh kiếm này cũng không quá, nó thậm chí vượt quá chiều cao của đại hán này, nó đã bằng một nửa của Phì Bưu.

Có thể huy động thanh cự kiếm này làm vũ khí, xem ra người nãy cũng có khí lực rất lớn.

Tô San thấy thế nói:”Tên Phì Bưu này xui xẻo rồi!”

Cổ Diêu ngạc nhiên nói:”Bà chủ, người biết đại hán cầm cự kiếm kia sao?”

Tô San cười nói:”Suất ca, nếu như ta nói ra tên của hắn thì người cũng không cảm thấy xa lạ đâu, Cuồng Thần – Chiến Thiên!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau