VÔ SỈ ĐẠO TẶC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô sỉ đạo tặc - Chương 111 - Chương 115

Quyển 8 - Chương 11: La thi mị

"Đan Đan!" lại một lần nữa mơ thấy Hàn Đan bị quái khách bắt đi, Cổ Diêu kinh hô từ trong ác mộng tỉnh lại.

"Hô! Hô!" Thở gấp vài hơi Cổ Diêu từ trên mặt đất đứng dậy, lau mồ hôi lạnh, nhớ lại mọi chuyện trước khi hôn mê.

Trong lúc đuổi theo hấp huyết quái khách, lực lượng trong cơ thể đã hoàn toàn mất khống chế, bị hành hạ đến chết đi sống lại, sau đó vô ý thức ngất đi.

Cắn đầu lưỡi, rất đau! Chính mình không có chết, vẫn còn sống.

Cảm giác xúc động một hồi rồi cũng biến mất, cảm giác lực lượng trong cơ thể không hề bạo loạn, chúng ấm áp mà lạnh lẻo, cực kỳ thoải mái làm dịu từng phần cơ thể. Hiện tượng tự hấp thụ lực lượng từ trong không gian cũng đã biến mất, lực lượng bây giờ, ổn định mà bình thật.

Vui mừng lẫn sợ hãi đan xen đồng thời Cổ Diêu phát hiện quần áo trên người không đúng, là một bộ quần áo da thú, mặc dù thợ không khéo bằng tại các phùng điếm tinh chế thành y phục, bất quá mặc trên người cũng rất thoải mái.

Cổ Diêu càng thêm kỳ quái, không có khả năng chính mình trong lúc hôn mê thay ra, hơn nữa bộ quần áo da thú này từ đâu có?

Chuyển quá nhìn lại là trước khí ngất ngã xuống ở bãi tha ma, bất quá, không lại bây giờ có thêm một người, một vị nữ tử áo đen.

Nữ tử đứng quay lưng về phía Cổ Diêu, bóng lưng thon dài, rồi lại có chút cảm giác đơn độc, nhìn qua rất là cô độc.

Thấy không rõ dung mạo nàng, bất quá, Cổ Diêu cơ hồ lập tức dựa vào vóc dáng cùng với trang phục nhận ra. Vừa xuất hiện, đang trong bãi tha ma, chẳng lẻ nàng thật sự là nữ quỷ?

Được rồi, nơi này còn sót lại nàng một người, chẳng lẻ là nàng cứu mình?

Cổ Diêu thử thăm dò nói: "Xin chào, xin hỏi. Là cô đã cứu ta phải không?"

Nữ tử quay đầu lại, vẻ mặt nàng vẫn như cũ lạnh như băng, hơi thở đã có điểm thay đổi, vốn hôm đó chứng kiến khiến từ sâu trong linh hồn hắn cảm thấy lạnh lẽo, khuôn mặt tái nhợt, đã có thêm một phần huyết sắc.

Quần áo da thú trên người Cổ Diêu, quả thật là do nàng săn được rồi may ra, trong không gian giới chỉ của nàng chỉ có quần áo nữ, nhưng Cổ Diêu là nam tử, tại trong Ngả Trạch Lạp Tư hoang dã. Nàng chỉ có thể may một kiện quần áo da thú.

Nữ tử chẳng biết làm thế nào đến trước mặt Cổ Diêu: "Ngươi là ai, tại sao sẽ đến nơi này?"

Cũng như khí chất của nàng, thanh âm của nữ tử cũng lộ vẻ cự tuyệt người từ ngàn dặm, biểu hiện như một, lạnh như băng sương.

Có thể nói, xem ra không giống nữ quỷ.

Thấy nàng không có trả lời, Cổ Diêu đã cơ bản xác định nàng chính là người cứu mạng mình, nếu nữ tử có ác ý, vừa rồi có thể giết chết mình rất dễ dàng.

Nhớ tới Hàn Đan bị bắt, sinh tử chưa rõ. Thống khổ to lớn lại quay trở lại:"Ta là học viên của thần thánh học viện đi thực tập, tại tối hôm qua, muội muội ta bị một hấp huyết quái khách mang đi, một đường ta đuổi đến đây. Có thể do đấu khí chạy loạn, lại sử dụng quá độ dẫn đến mất kiểm soát, cảm tạ cô đã cứu ta!"

Nữ tử nghe Cổ Diêu thuật lại chân tướng, mặt không chút thay đổi, cuối cùng mới nói: "Cái dạng gì là hấp huyết quái khách?"

"Người kia có một đôi cánh biên bức lớn. Cùng với đôi mắt màu đỏ!" Cổ Diêu trước tiên nghĩ đến chính là hai cái này... đặc thù rõ ràng nhất: "Đúng rồi, cánh hắn cỏ vẻ có thể dấu trên người, con ngươi bình thường cũng chỉ là màu đen!"

Nữ tử trên mặt lần đầu tiên xuất hiện vẻ kinh ngạc:"Ma tộc!?"

"Lúc ấy ta cũng nghe hắn nhắc tới danh từ này!" Cổ Diêu tinh thần rung lên: "Có phải là một loại quái vật ở Ngả Trạch Lạp Tư không? Ngươi biết nó ở nơi nào không? Có thể hay không nói cho ta biết?"

Cổ Diêu thật sự rất quan tâm Hàn Đan bây giờ ở đâu, không thể chờ đợi, mạnh mẽ hỏi.

Nữ tử khuôn mặt khôi phục vẻ lạnh lùng: "Ngươi đang hỏi một vấn đề không nên hỏi, chuyện ta vừa rồi nói qua, cái danh từ kia, tốt nhất không nên nhắc tới, trừ phi ngươi muốn chết!""Tại sao? Xin ngươi nói cho ta biết, Ma tộc đến tột cùng ở nơi nào? Muội muội ta đang trong tay quái khách. Nàng tùy thời đều nguy hiểm đến tánh mạng!"

Nữ tử liếc mắt nhìn hắn: "Xin lỗi, bởi vì ta cũng không biết chính xác thực để nói, bọn họ căn bản là không ở trên Tạp Địch Đại Lục!"

Cổ Diêu lăng liễu một chút: "Không ở trên Tạp Địch Đại Lục?"

Câu này kỳ quái nói, là ý tứ gì?

"Được rồi, dừng tại đây đi. Nhớ lời ta nói. Không nên ở trước mặt kẻ nào nói ra!"

Cổ Diêu uể oải không thôi, chỉ là nữ tử ý trí đã quyết. Hắn cũng không muốn hỏi nữa.

"Vô luận như thế nào, cảm tạ ngươi đã cứu ta, được rồi, ta tu luyện đấu khí xuất hiện tình trạng cổ quái, có thể không xin hỏi một chút, ngươi là thông qua phương pháp gì ức chế nó vậy?"

Bây giờ tuy không có dị trạng, nhưng là Cổ Diêu không dám cam đoan sẽ không còn phát tác, bởi vậy hắn muốn biết rõ bệnh căn.

Nữ tử nghe vậy mặt lộ vẻ tức giận, Cổ Diêu thậm chí cảm giác được sát khí dày đặc, điều này làm cho trong lòng hắn thắc mắc.

Mạo phạm đến nàng sao? Hình như cũng chưa nói gì sai!

Qua một hồi lâu, sát khí của nữ tử mới tan đi: "Không phải ta cứu ngươi, ngươi tự mình khôi phục thôi!"

Nàng không thể nói:"Ngươi cường bạo ta, mới bất đắc dĩ chuyển biến tốt!" Chuyện này, nàng không muốn nhắc lại.

Bởi vì tức giận cùng xấu hổ, khuôn mặt tái nhợt của nàng trở nên đỏ ửng, cực kỳ diễm lệ.

Không phải nàng ra tay cứu giúp, vậy chuyện gì đã xảy ra đây?Cổ Diêu nhớ tới một thiên trên thiên ma quyết có nói: "Sinh môn nhất khải, cửu dương cộng chấn, sinh sinh bất tức, bất tử bất hưu!"

Chẳng lẻ là thiên ma quyết phải kinh qua một lần tử vong, mới có thể dục hỏa trọng sinh?

Đương nhiên nguyên nhân chân thật là hắn không thể tưởng được, ngay cả người sáng tạo ra thiên ma quyết, có lẽ cũng chưa từng nghĩ đến.

Thiên ma quyết là một loại tuyệt thế kỳ công, đánh đổ trụ cột võ học. Sự thật trong đó cũng ghi lại như vậy, mỗi một loại nguyên tố trên thế giới, đều phân hóa thành âm dương hai loại lực lượng, chính là băng hỏa hai loại nhìn như âm dương cực đoan nguyên tố cũng không có ngoại lệ.

Âm dương hai loại lực lượng hấp dẫn nhau, kết hợp với nguyên tố nào đó, chúng nó bình thường không cách nào tách ra, nhưng sự kỳ diệu của thiên ma quyết lại đem chúng mạnh mẽ chia ra. Cửu dương thần công, đúng là chín loại dương cực nguyên tử đấu khí tương quan, sau khi hấp thu đều là chín loại nguyên tử dương cực, thân thể sẽ bị cực hạn khai phát, nhưng đồng thời vấn đề hơn thế, chuyện cũng sinh ra, nếu chỉ có dương không thì chính là nguyên nhân rất nhiều người tẩu hỏa nhập ma, chính là bởi vì âm dương mất cân đối.

Mà trong khi tu luyện cửu dương thần công, hấp thu tất cả đều là dương tính nguyên tử, chí cương chí cường, tại lúc người tu luyện đồng thời bạo phát cực kì mạnh mẽ, cũng tiềm ẩn mối họa, biện pháp giải quyết chính là hạ thiên của thiên ma quyết – Cửu Âm Chân Kinh.

Cửu Âm Chân Kinh lực lượng nguyên tử cùng cửu dương thần công hoàn toàn khác biệt, là chín loại âm tính nguyên tử, chúng có tác dụng trung hòa tác dụng phụ của nguyên tố cực dương, khiến cho âm dương đạt cân bằng, không để cho mất cân đối.

Song Hàn đại hộ lại hủy đi thiên ma quyết hạ thiên, Cổ Diêu chỉ hấp thu chín loại nguyên tử thuộc tính dương, âm dương mất điều hòa do không hấp thu được nguyên tử thuộc tính âm, dương nguyên tử hâp thu quá nhiều, dĩ nhiên sẽ bị mất khống chế.

Mà tử khí của nữ tử, vừa vặn lại là một loại lực lượng chí âm chí hàn, hai loại lực lượng hấp dẫn nhau, hơn nữa có bí pháp của cực lạc quyết dẫn đạo, làm ra một sự kết hợp khó mà tin được.

Chỉ hấp thu tử khí, âm khí thịnh cực, cũng có mối họa nghiêm trọng không kém, người tu luyện công pháp này, bình thường sẽ không vượt qua bốn mươi tuổi. Nhưng là lần này sau khi trung hòa ngoài ý muốn, vấn đề của song phương, đều đã được giải quyết.

Đương nhiên Cổ Diêu cũng không rõ, chính là hắn cùng nữ tử kết hợp, hắn cũng không có nửa điểm ấn tượng, thuần túy là do nguyên tố cực dương trong cơ thể tạo thành. "Ân, có thể nói cho ta biết, tên của cô không?"

Nữ tử cho Cổ Diêu cảm giác rất thân thiết, bởi vì âm dương hai loại nguyên tử giao dung, khiến cho hai người khí mạch tương liên cùng nhau, đồng thời, đây cũng là nguyên nhân mà nữ tử không thể nào xuống tay với Cổ Diêu. Trước mặt vị thiếu niên không có quan hệ máu mủ này, nguyên nhân vì khí mạch tương liên làm nàng cảm giác như chính đệ đệ của mình vậy.

Vô luận lòng dạ độc ác đến đâu, nàng đều không thể xuống tay đối với đệ đệ mình.

"Không cần thiết, ngươi không cần biết, hôm nay hết thảy, tốt nhất cũng quên đi!" Nữ tử lạnh lùng nói.

Nhìn vẻ mặt thất vọng của Cổ Diêu, nữ tử âm thầm thở dài: "Ta họ La, tên Thi Mị."

Cảm giác khí mạch tương liên khiến cho nàng không thể cự tuyệt Cổ Diêu bất cứ vấn đề gì, đó là một loại không thể nói lên lời, cảm giác huyền diệu khó tả.

La Thi Mị, một bức tranh có thi tình họa ý, rồi lại có tên thập phần yêu mị, quả thật cùng khí chất của nàng rất tương xứng.

"Vậy, ta có thể gọi cô là Thi Mị tỷ tỷ không?"

"Tùy ngươi!" Tuy nói như thế, La Thi Mị tương đối cam chịu.

"Ngươi đã không có việc gì, vậy ta đi." La Thi Mị phiêu nhiên đi xa, sau khi sắp thoát ly tầm mắt Cổ Diêu, nàng lại quay đầu nói: "Nhớ kỹ, mọi thứ về Ma tộc, đều không nên cùng người khác nhắc tới, nếu không sẽ đưa tới tai họa!"

Đáng ra việc Cổ Diêu vừa rồi cượng bạo nàng, La Thi Mị phải đối với vị thiêu niên đệ đệ này không có quan tâm đến, hay là không có lý do để quan tâm, ngay cả chính nàng cũng không nghĩ ra, theo đạo lý, nên tại lúc hắn hôn mê liền đem hắn một chưởng đánh chết, nhưng nàng không có làm như vậy, lại còn vì Cổ Diêu suy nghĩ.

Nhìn nữ tử biến mất ở phương xa, Cổ Diêu lại đồng thời thấy mất mát, trong lòng xuất hiện cảm giác kì lạ, vị nữ tử lai lịch thần bí này, sẽ trở thành một phần sinh mệnh quan trọng của mình ……

Quyển 8 - Chương 12: Đại lục thất lạc

Vì hai học viên mất tích, đội ngũ thực tập tại ngả trạch lạp tư ở lại thêm hai ngày, sau đó đến ngày thứ ba, Cổ Diêu đã trở về, nhưng chỉ là một mình hắn.

Trước tiên khi trở về địa điểm tập trung, liền bị Áo Bố Lý gọi tới, vừa lúc Cổ Diêu cũng có sự tình muốn tìm hắn.

Bước vào phòng khách, áo bố lý nói: "Cổ Diêu, chuyện hôm đó, ta hy vọng ngươi có thể quên đi!"

"Cái gì? "

Cổ Diêu quả thực không dám tin tưởng vào tai của mình, Hàn Đan bị bắt đi, Áo Bố Lý lại mặc kệ, thậm chí còn bảo hắn quên.

Cổ Diêu tôn kính vị huấn luyện viên thiết huyết này, nhưng bây giờ Áo Bố Lý nói ra lại làm hắn cảm thấy rất phẫn nộ, không chút do dự đưa ra nghi vấn: "Tại sao, huấn luyện viên, ta muốn biết lý do? Phải biết rằng, người mất tích, là muội muội của ta, bây giờ nàng hạ lạc ở nơi nào không rõ, mà ngài lại nói ta không nên tra xét chuyện này nữa! "

Áo bố lý thở dài:"Về chuyện muội muội ngươi, ta rất xin lỗi, đây là ngoài ý muốn, không ai hy vọng phát sinh. Đừng quên, Hách Liên Kiếm bởi vậy mà thiếu chút nữa tàn phế, San Đóa Lạp thậm chí mất đi tánh mạng quý giá!"

San Đóa Lạp chính là nữ học viên đêm đó cùng Hách Liên Kiếm ước hẹn, bị quái khách hấp huyết mà mất mạng.

"Đây không thể trở thành lý do!" Cổ Diêu cố nén giận dữ nói:"Được mặc kệ là nguyên nhân gì phát sinh, khiến cho học viện không muốn để ý tới việc này! Nhưng ta muốn biết, Ma Tộc, đến cùng ở nơi nào?"

Nghe thế danh từ này, Áo Bố Lý vốn xuất thân là lính đánh thuê, vô luận gặp chuyện gì cũng có thể bảo trì, giữ tĩnh táo đột nhiên hiện ra kinh hoàng, xem chừng thật kĩ xung quanh, sau đó nghiêm túc nói:"Nghe này! Cổ Diêu, vô luận ngươi từ nơi nào biết được, nhưng là, ngàn vạn lần không nên nhắc lại cái danh từ kia, càng đừng nhắc đến thâm cừu, vĩnh viễn cũng không nên nhắc đến! Nhất là tại trước mặt mọi người, ghi nhớ lời ta! Ân, được rồi, ta vừa rồi cái gì cũng không nghe thấy, hai chúng ta chỉ là trò chuyện một chút về nhiệm vụ thực tập!"

Cổ Diêu biết không cách nào từ trong miệng huấn luyện viên biết được cái gì, liền rời khỏi phòng.

Áo Bố Lý cảnh cáo, cùng La Thi Mị nói cơ hồ hoàn toàn giống nhau.

Sau Cổ Diêu lại hỏi hai người Hạ Hầu Cẩn và Tạp La, cùng với các thành viên khác trong tổ, tuyệt đại đa số mọi người đều cảm thấy khó hiểu, chưa từng nghe nói qua, chỉ có Độc Cô Phượng tựa hồ biết điều gì đó, chỉ là không muốn cho biết, trước khi rời đi cũng muốn hắn từ bỏ đi ý định điều tra trong đầu.

Nhìn bộ dáng, cho dù có hỏi những người khác, cũng sẽ không có kết quả gì.

Ma Tộc! Cái danh từ này đến tột cùng có ma lực bí mật gì, khiến cho hai người cùng lo sợ như gặp rắn độc? Ngay đến cả đề cập, cũng sẽ mang đến tai họa!

Nhưng vô luận như thế nào, Cổ Diêu cũng muốn biết được đáp án. Sự tình Hàn Đan đang ở đâu cùng với sinh tử của nàng, hắn tuyệt đối không buông tha.

Có lẽ, có một địa phương có tin tức liên quan.

Khi Cổ Diêu về học viện, liền lập tức đi đến thư viện.

Ngày nghỉ vẫn còn chưa kết thúc, vì chiếu cố cho những đệ tử chăm chỉ vẫn còn ở trong thư viện học tập, thư viện của thần thánh học viện, vẫn còn đang mở cửa.

Cổ Diêu ở trong thư viện tìm kiếm một vòng, mỗi ngày lúc mở cửa đều tới, cho đến tối đống cửa mới trở về, lúc đó hắn lấy tốc độ đọc nhanh như gió, đọc tất cả các loại sách đại lục chí dị, lịch sử, ma thú tư liệu, cũng không từ bất cứ quyển sách nào tìm được danh từ "Ma Tộc".

Có thể hay không là đã chìm sâu trong dòng lịch sử. Tại tầng thứ chín kho cổ văn liệu có ghi lại không?

Lão nhân quét dọn vẫn đang làm việc ở đó, cẩn thận dọn dẹp sạch sẽ tầng chín, nhìn thấy Cổ Diêu, lão rất là cao hứng:"Cổ Diêu, đã lâu không thấy, nghe nói tiểu hữu tham gia thực tập trong ngày nghỉ, Đã trở rồi sao? "

Cổ Diêu gật đầu nói:"Đúng vậy! Lão bá, ngài có khỏe không? "

"Cũng chưa có già!" Lặc Tư <@Lust> sang sảng cười. Tinh thần của lão rất tốt.

"Ân, lão bá, lại phải phiền toái người rồi, ta lại nghĩ muốn vào trong kho cổ văn, tìm hiểu chút tư liệu."

"Ha ha, không phiền toái, tùy thời đều có thể đến đây."

Lặc Tư tại tầng chin này cảm thấy rất buồn chán, khó được mấy người đến nơi đây đến xem sách cùng hắn nói chuyện, chỉ có Cổ Diêu này là ngoại lệ duy nhất.

Hắn ở trong tàng thất âm u kia lại chăm chú mất ba ngày, thời gian khải giảng của học viện rất nhanh chuẩn bị đến, Cổ Diêu vẫn không thu hoạch được gì.

Sau khi đọc hết cuốn cổ văn cuối cùng, đi xuống tầng thứ chín, Tặc Tư nói:"Cổ Diêu, tìm được tư liệu muốn tìm không? "

Cổ Diêu lắc đầu, thất vọng nói: "Không có!"

Sau khi suy nghĩ hắn lại nói:"Lão bá, ta có thể hỏi người một vấn đề không?"

Lặc tư vuốt râu mép cười nói:"Đương nhiên có thể, hy vọng ta có thể đến giúp."

Cổ Diêu chậm rãi nói:"Ma Tộc! Xin hỏi ngài nghe nói qua về Ma Tộc chưa?"
Lặc Tư tuy cả ngày đứng ở trong thư viện, nhưng từ trong lời nói, Cổ Diêu biết được lão là một người kiến thức cực kỳ uyên bác, Vì vậy trong lòng ôm hi vọng liền thuận miệng hỏi.

Lặc Tư thu lại vẻ mặt tươi cười nói: "Cổ Diêu, đây là một vấn đề không thích hợp để hỏi."

Từ trước khi yêu cầu Cổ Diêu đã đoán trước được vẻ mặt của lão nân, thấy thế nói:"Ta biết, nhưng việc này quan hệ đến sự sinh tử của muội muội ta! Xin lỗi, lão bá, mạo muội rồi!" Nói xong Cổ Diêu liền muốn rời đi.

"Chờ một chút!"

Lặc tư gọi Cổ Diêu lại, sau đó nói:"Ha ha, ngươi rất khó từ trong miệng bất cứ người nào biết được đáp án!"

Cổ Diêu hít sâu một hơi:"Không quan hệ, ta vẫn sẽ tra, cho đến tra được mới thôi."

"Có thật không? Quên đi, Cổ Diêu, ta có thể nói cho ngươi, tư liệu về Ma tộc!"

Cổ Diêu nghe vậy liền rất vui mừng, liền nói: "Cám ơn ngài, lão bá!"

Tuy lúc này tầng chin đang không có ai, nhưng Lặc Tư vẫn còn áp thấp thanh âm: "Rất ít người nghe nói qua Ma tộc, bởi vì nó là danh từ cấm kỵ trên toàn đại lục!"

Cổ Diêu kinh ngạc nói:"Danh từ cấm kỵ?"

Nhân yêu Clark kiêng kỵ là trước mặt của hắn, chính là ở sau lưng như thế nào nói thế nào cũng không quan hệ.

Các thế lực lớn, nhiều nhất cũng chỉ có thể tại bên trong phạm vi cấm dân chúng thảo luận chút chuyện.

Người nào có thể chế định quy tắc bá đạo như vậy, đem một danh từ trở thành cấm kỵ của đại lục?

Lặc Tư rất nhanh đã giải khai nghi hoặc của Cổ Diêu:"Nhưng phàm nhắc tới Ma tộc, người muốn điều tra. Sẽ bị coi là dị đoan, bị các tông giáo tài phán xử trọng tội!"

Thánh điện! Người phát ngôn của thần! Trách không được có thể chế định quy tắc trong phạm vi toàn đại lục!

Thánh điện lên tiếng, mọi người trước tiên nghĩ đến là Thiên Không Thành, bất quá tại người dưới bầu trời, thánh điện vẫn có thế lực cường đại như cũ, trực tiếp biểu hiện tại tông giáo tài phán sở.

Tông giáo tài phán sở vốn cơ cấu là do mục sư, tế ti cùng với các nhân viên võ sĩ trung thành của thánh điện tạo thành, phân bố khắp nơi trên đại lục, kể cả trong các thế lực lớn nhỏ.

Không một thế lực nào dám đem tài phán giả quản lý, dù là trong vùng quản hạt của mình. Đồng thời, Tông giáo tài phán sở là độc lập tồn tại, cũng sẽ không can thiệp vào chính trị, kinh tế, chiến tranh, xung đột của thế lực, bọn họ chỉ là tuyên dương dạy giáo nghĩa, bảo vệ tôn nghiêm cùng uy tín của thần thánh, đồng thời cũng tiêu diệt các tổ chức tà ác dị đoan.

Mà một trong các phương thức phán xét dị đoan, chính là danh từ cấm kỵ. Tỷ như bây giờ toàn đại lục biết, tông giáo tài phán sở trọng điểm diệt trừ tà giáo "Nghịch Thiên Giáo". Chính là một trong cấm kỵ danh từ, A cấp cấm kỵ. Đây là cấm kỵ cao, không có việc gì tốt nhất đừng thảo luận, lại càng không muốn thảo luận. Nếu không nói không chừng sẽ bị trở thành dị đoan bị đem ra xử lý.

Người trên đại lục tuyệt đại bộ phận là tín ngưỡng quang minh thần, bọn họ tích cực phối hợp với tong giáo tài phán sở, báo cáo phát hiện phần tử dị đoan. Bất quá, cho dù là A cấp cấm kỵ, nghịch thiên giáo chính là mọi người đều biết, Cổ Diêu diệc cũng có nghe thấy. Ít nhất trước kia hắn tại trong tửu quán ngẫu nhiên có thể nghe thấy từ mồm mấy gã say.

"Ma Tộc" rất là sinh tích, bất quá mức độ cấm kỵ của nó cơ hồ còn vượt qua cả danh từ nghịch thiên giáo, ngay cả nhắc đến hay thảo luận sơ qua cũng rước lấy tai họa, làm cho la thi mị, áo bố lý đám người biến sắc, này, đây hình như là S cấp trong truyền thuyết, danh từ cấm kỵ cấp bậc cao nhất.

Trách không được đám người La Thi Mị. Áo Bố Lý trịnh trọng cảnh báo, bọn họ nguyên lai là xuất phát từ ý tốt.

Nói như vậy, bây giờ cùng Lặc Tư đàm luận, đúng là một cái đề tài cực kỳ nguy hiểm!

Lặc Tư chứng thật phỏng đoán của Cổ Diêu:"Ma Tộc đúng là danh từ cấm kỵ S cấp, bất quá ta cái bộ xương này cũng săp xuống lỗ lại không còn thân nhân. Cũng không còn ngại người ta nói. Ha ha."

Cổ Diêu nghiêm nghị nói:"Lão bá, ngươi yên tâm. Ta thề, tuyệt đối sẽ không đem chuyện hôm nay nói ra!"

"Ân, được rồi, ta sẽ đem một ít chuyện về ma tộc nói cho ngươi nghe. Đầu tiên, từ góc độ lịch sử mà nói, thật lâu trước, đại khái từ niên đại thượng cổ, đại lục khi đó, so với bây giờ phải rộng lớn hơn nhiều lắm, diện tích đại khái gấp hai lần hiện nay!"

Cổ Diêu rất là kinh ngạc, đại lục bây giờ, so với trước kia nhỏ hơn một nửa, mặt khác một nửa đó đâu? Chẳng lẻ tại trong thương hải tang điền biến thiên rút nhỏ đi?

"Thời kì thượng cổ đại lục do hai khối đại lục tạo thành." Lặc tư tiếp tục nói:"Trong đó một khối, chính là chúng ta thấy hôm nay Tạp Địch Đại Lục, loài nơi loài người cư trú! Mà một khối khác, gọi là Áo Lai Đại Lục."

Lặc Tư dừng một chút, sau đó nói:"Mà Ma tộc, chính là kẻ thống trị tại Áo Lai Đại Lục!"

Lặc tư nói làm cho Cổ Diêu chấn động trong thời gian ngắn không cách nào thích ứng, tại thật lâu thật lâu trước, thống trị phiến đại lục địa này, trừ loài người ra, dĩ nhiên còn có sinh vật khác!

Hắn, kể cả cơ hồ mọi người trên đời, sợ rằng cũng tưởng rằng, từ cổ đại đến nay loài người tuyệt đối là chủ nhân thế giới này.

"Ma Tộc là một chủng loại sinh vật cường đại, bọn họ thậm chí mạnh hơn rất nhiều so với loài người! Đứng thẳng hành tẩu, thông qua ngữ ngôn trao đổi, trí tuệ cao. Bề ngoài cùng nhân loại cơ bản không khác, chỉ là con ngươi là màu đỏ, đây cũng là bất đồng màu sắc so với nhân loại. Ngoài ra, Ma tộc trời sanh có được lực lượng thân thể dị thường cường hãn, Ma tộc cùng nhân loại bình thường so sánh, đại khái là ba so với một!"

Cổ Diêu khó khăn thuyết phục chính mình tiếp nhận sự thật này:"Vậy, sinh vật cường đại như thế, vì sao lại tuyệt diệt trên thế giới này?"

"Không phải diệt tuyệt, mà là biến mất!"

Lặc Tư chậm rãi nói:"Ma tộc rất mạnh, nhưng bọn chúng cuồng bạo, thô dã, coi rẻ nhân loại nhỏ yếu, vọng tưởng trở thành người thống trị của cả đại lục, đem tất cả sinh vật khác làm nô lệ, bọn họ xác thực có năng lực làm việc đó. Đáng tiếc chính là dã tâm Ma Tộc đã chọc giận Quang Minh Thần, Vì vậy thần sử dụng thông thiên lực, đem ma tộc đến không gian không biết tên. Áo Lai Đại Lục, cũng theo Ma tộc, đồng thời biến mất. Sau này, mọi người có thói quen đem áo lai đại lục xưng là Đại Lục Thất Lạc, ý là địa phương mà thần đã di chuyển. Sau này, cái từ ngữ này theo cùng Ma tộc, đồng thời trở thành S cấp cấm kỵ, bị cưỡng chế quên đi!"

Đây là một khoảng thời gian đã bị lịch sử lãng quên, tại trong miệng Lặc Tư nói ra, chính là vẫn còn gây cho Cổ Diêu đả kích thật lớn.

"Lão bá, Ma tộc có hay không đều có đôi cánh biên bức giống nhau?"

Lặc tư lắc đầu nói:"Không, chỉ giới hạn trong cường giả, Ma tộc có thân thể cường hãn, ngoài thân thể thậm chí có thể tiến hóa trở thành thân thể cấp bậc càng cao. Theo mỗi lần tiến hóa, lực lượng bọn họ cũng sẽ tăng nhiều. Có cánh biên bức của Ma tộc, đã là thân thể ma tộc tiến hóa toàn diện!"

Kẻ mang Hàn Đan đi chính là một cường giả của Ma tộc!

"Còn có một vấn đề cuối cùng, lão bá, ngươi biết đại lục thất lạc ở đâu không?"

"Xin lỗi, cái này ta bất lực, trên đại lục có phi thường ít người biết vị trí chính xác, hoặc căn bản là không ai biết!"

"Tốt, lão bá." Cổ Diêu gật đầu nói:"chân thành cảm ơn giải đáp của ngươi, ta sẽ ghi nhớ lời thề, tuyệt sẽ không đem nội dung nói chuyện của chúng ta tiết lộ ra ngoài! Vậy, cáo từ! "Nói xong hắn liềncầu thang xuống lầu chạy tới.

Lặc tư ở phía sau nói:"Cổ Diêu, ngươi sẽ tiếp tục tra xét sao?"

Cổ Diêu quay đầu, giọng nói bình thản nhưng kiên định:"Ta nghĩ ta sẽ tìm, cho đến khi nào tìm được muội muội và đại lục thất lạc mới thôi!"

Nếu Ma tộc có thể từ đại lục thất lạc tới tạp địch đại lục, vậy từ tạp địch đại lục tự nhiên cũng có thể đến đại lục thất lạc.

Bắt đầu từ hôm nay, hắn muốn biến thành mạnh mẽ, thu được sự tôn kính của người khác, và có thêm một mục tiêu - tìm kiếm địa phương mà thần đã di chuyển!

================

Hết Quyển 8

================

Quyển 9 - Chương 1: Yêu cầu đến từ đoan mộc gia tộc

Hàng năm vào trung tuần tháng sáu, Thánh Vực luôn đặc biệt náo nhiệt, nguyên nhân chính là bởi Thần thánh học viện.

Trung tuần tháng sáu không phải thời gian thu nhận tân sinh, mà là lúc học viên năm thứ tư tốt nghiệp ra trường.

Tốt nghiệp Thần thánh học viện, không thể nghi ngờ đều là nhân tài trong nhân tài, lịch sử cũng chứng thực điểm này, học viên từ Thần thánh học viện đi ra tuyệt đại đa số ở bên ngoài dương danh lập vạn, thậm chí không ít trở thành nhân tài xuất chúng, lưu danh sử sách. Vì vậy mỗi năm có rất nhiều thế lực tới chiêu mộ nhân tài ở đây.

Vì vậy hàng năm vào gần tháng sáu, các thế lực trên đại lục đều đã đều phái sứ giả tới Thánh Vực, hết sức mời chào mấy vị đệ tử về giúp thế lực mình.

Bất quá các sứ giả chỉ có thể tạm thời ở bên ngoài Thánh Vực án binh bất động, bởi vì trước điển lễ tốt nghiệp, Học viện cấm học viên tiếp xúc hiệp đàm cùng bất cứ thế lực nào.

Mặc dù như vậy, sứ giả cũng có rất nhiều việc để làm, danh sách tốt nghiệp mà Thần thánh học viện công bố cũng đủ để bọn họ nghiên cứu tư liệu học viên đến đau đầu.

Trong tư liệu này có đầy đủ thành tích học tập bốn năm tại Thần thánh học viện của mỗi học viên: học tịch, tuổi, giới tính, xuất thân, hệ ban cấp, đặc điểm vũ kỹ, điểm tất cả các kỳ kiểm tra cuối tháng, thứ hạng trong kỳ thi đấu hàng năm, biểu hiện trong nhiệm vụ thực tập, thành tích tốt nghiệp...

Tư liệu của mỗi học viên chỉ có vài tờ, nhưng là mấy ngàn người tốt nghiệp cộng lại, lượng công việc nhiều ít có thể tưởng tượng được.

Muốn mời chào học viên tốt nghiệp Thần thánh học viện là cả một nghệ thuật, không chỉ đơn giản là xem xét tổng thành tích như vậy, trong tư liệu nếu có bất cứ thứ gì đặc biệt đều có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tỷ như Hạ Hầu Cẩn, tổng thành tích tốt nghiệp đứng đầu, theo đạo lý không hề nghi ngờ vốn là trọng điểm khắp nơi mời chào, nhưng lại chưa người nào tốn công phu trên người hắn, vì không làm cũng biết sẽ uổng phí thời gian cùng tinh lực. Bởi vì Hạ Hầu Cẩn sau khi tốt nghiệp sẽ trở lại Hạ Hầu gia tộc quản lý Tấn Ngộ quận.

Độc Cô Phượng, huynh muội Đoan Mộc Tích, Đông Phương Lộ, Hách Liên Kiếm là người của bát đại cổ tộc cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra còn có Giang Nhã Tĩnh bài danh thứ chín khẳng định cũng sẽ quay về Ngưng Ca đô hiệp trợ phụ thân, đồng dạng có thể loại ra khỏi danh sách.

Cho nên, bối cảnh gia đình vốn là thứ các sứ giả các nghiên cứu nhiều nhất. Thanh niên anh kiệt của các thế lực lớn, khả năng mời chào được là cực kỳ bé nhỏ.

Tiếp theo, biểu hiện trong nhiệm vụ thực tập cũng là trọng điểm chú ý của các sứ giả.

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ thực tập mà thoát ly quần thể, người có tính kỷ luật thấp, ấn tượng tốt cũng sẽ giảm đi. Phải biết rằng quản lý quận huyện thành trì chính là công việc đoàn thể hạng nhất, nếu như lúc không có thượng cấp mà làm trái mệnh lệnh, ảnh hưởng tới công việc chung, cho dù người này vũ kỹ cao cường cũng không được mời. Mà ai đã từng làm đội trưởng, phó đội trưởng trong nhiệm vụ thực tập thì được ưu ái hơn. Bởi vì bọn họ từng có kinh nghiệm quản lý, có thể nhanh chóng thích ứng.

Ngoài ra, tính cách cũng phải chú ý đến: cô tích, lãnh ngạo, tự đại hay nhát gan, do dự, thiếu quyết đoán. Hai hướng cực đoan đó đều không tốt. Còn có, nếu biết học viên mình muốn chiêu lãm thích hay cần cái gì, xác suất thành công cũng cao hơn.

Không chỉ vậy, chí hướng của mỗi học viên cũng là nhân tố ảnh hưởng, hoặc là người đã được các đại thế lực ngắm đến, thì tiểu thế lực đừng vọng tưởng gì nữa.

Ngoài ra còn phải chú ý rất rất nhiều điểm nữa. Tóm lại, chiêu lãm học viên tốt nghiệp Thần thánh học vốn là chuyện vô cùng phức tạp, bình thường các nhóm sứ giả đều hoạt động đơn độc, sau đó tham khảo các tư liệu, xem ai mình có khả năng chiêu lãm, ai không thể để lên kế hoạch chiêu lãm người phù hợp.

Trong danh sách học viên cũng chia ra vài loại, tỷ như đối tượng trọng điểm, đối tượng bình thường, đối tượng dự bị ba loại.

Đối tượng trọng điểm ý chính là cần phải toàn lực mời chào rồi, nhưng cũng không phải là đối tượng lý tưởng, đối tượng lý tưởng tự nhiên là những người vũ kỹ cao minh, kỷ luật đoàn đội tốt, trong quá trình học không mắc lỗi, không bị phạt, nhưng những học viên như vậy cũng không phải ai cũng có tư cách chiêu lãm.

Biết được tình huống này, tỷ như tiểu thế lực bọn họ có tự biết sức mình, lấy đối tượng dự bị của các thế lực khác làm trọng điểm của mình.

Phải biết rằng thời gian quý giá, trong công việc phải giành giật từng giây mới đoạt được tiên cơ, nếu như phí thời gian với những đối tượng không thực tế như học viên ưu tú, như các học viên còn lại sẽ nhanh chóng bị các thế lực khác đưa ra điều kiện hậu hĩnh mà chiêu lãm mất, đến lúc hối hận đã không kịp rồi.

Tại các học viện khác danh tiếng thấp hơn, trên cơ bản đều là các thế lực chọn người, bất quá Thần thánh học viện lại ngược lại, là học viên chọn thế lực, đây là bởi thực lực của bọn họ, bởi vì ưu tú nên học viên có quyền lựa chọn.

Sau khi trải qua sơ tuyển các thế lực lớn đã lên danh sách đối tượng trọng điểm, mà đứng đầu là - Cổ Diêu!

“Cổ Diêu, nam, mười chín tuổi, quê quán không rõ, mồ côi cha mẹ, từ nhỏ đã phải lưu lãng, thông qua thí tập tiến nhập Thần thánh học viện Vũ áo bộ tự do hệ ban chín. Thí tập thành tích vừa đạt tiêu chuẩn, từ lúc trở thành học viên chính thức kỳ kiểm tra cuối tháng thành tích đứng cuối, ba tháng sau tiến thêm một bậc, đứng áp chót ……”

Thành tích nghe có vẻ không có gì nổi bật, nhưng là bắt đầu từ lúc lên một bậc đó, truyền kỳ bắt đầu.

“Cuối tháng thứ tư thành tích đột nhiên tăng mạnh, hơn nữa quá trình tiến bộ duy trì liên tục, đến kỳ kiểm tra cuối tháng cuối cùng của năm nhất đứng thứ ba mươi bảy, phá cách tham dự kỳ thi đấu hàng năm. Kỳ thi đấu hàng năm tích phân bằng không, nhưng trong đó có hai trận trận đấu nổi trội: đánh bại ám khí hệ năm nhất ban hai ưu tú sinh Mộc Linh Linh, cùng với tự do hệ năm nhất ban một ưu tú sinh Hách Liên Kiếm. Đến năm thứ hai mặc dù là học viên của tự do hệ bình thường ban, nhưng tổng thành tích đứng thứ sáu toàn học viện, năm thứ ba cuối kỳ thành tích đứng thứ tư, năm thứ tư cuối kỳ thành tích đứng thứ hai, tổng thành tích tốt nghiệp đứng thứ năm! Trong quá trình học không phạm lỗi nào, trừ năm nhất ra, các học kỳ còn lại đều đạt được học bổng cao nhất, bốn lần nhiệm vụ thực tập biểu hiện ưu tú!”

Không cha không mẹ, tức là hắn không hề có bối cảnh gia đình, người nào cũng có thể mời chào. Người xuất thân thảo mãng, bình thường đều rất trung thành.

Từ thí tập tiến nhập Thần thánh học viện, sau đó đột phá như hỏa tiễn, cho đến khi tốt nghiệp cũng chưa từng đình chỉ nói rõ hắn là một người chăm chỉ, khắc khổ, mà phi thường thông minh, huống hồ lại còn trẻ như vậy, chưa đến hai mươi tuổi, tiền đồ vô hạn lượng.

Tổng thành tích đứng thứ năm, sau Hạ Hầu Cẩn, Đoan Mộc Tích, Độc Cô Phượng, Tạp La, nhưng chớ quên, tổng thành tích là Học viện tổng hợp từ bốn năm học, bị điểm năm đầu kéo xuống mới bị đứng thứ năm. Hắn năm thứ tư đứng thứ hai, chỉ thấp hơn hổ uy kim cương nội công cao thủ Hạ Hầu Cẩn. Nói cách khác, hắn bây giờ thậm chí có thể đã cao hơn Đoan Mộc Tích, Độc Cô Phượng, ít nhất cũng tương xứng!

Trong quá trình học không phạm lỗi nào, nhiệm vụ thực tập biểu hiện ưu tú, nói rõ hắn là một người tuân thủ kỷ luật.

Một người cái xuất thân thảo mãng, chăm chỉ, thông minh, vì cường đại mà không ngừng phấn đấu. Cuối cùng đạt được thành tựu trác tuyệt. Là thanh niên thiên tài lại chăm chỉ cố gắng, vô luận từ mặt nào xem xét, cũng làm cho thế lực khắp nơi động tâm, xếp vào danh sách trọng điểm là chuyện đương nhiên.

Nếu như muốn bới lông tìm vết thì chỉ có một sự tình. Lúc học năm nhất, từng xông vào phòng vệ sinh nữ, trước mặt các nữ sinh công khai phơi bày tiểu đệ đệ.

Mặc dù Đông Phương Lộ không tố cáo lên Học viện. Học viện vẫn đưa cái đó vào tư liệu của Cổ Diêu, chỉ là không có hình thức xử phạt.

Cái này làm cho người ta không biết nên khóc hay cười, ai cũng nghĩ không ra thiên tài phát triển gần như hoàn mĩ này, dĩ nhiên lại có sở thích biến thái như vậy.

Được rồi, coi như là hắn chăm chỉ huấn luyện nhiều áp lực nên phát tác tâm tình, thuần túy là tai nạn, hơn nữa sau này sự tình đó cũng không tái phát sinh, các thế lực lớn đều tự nói với nhau như vậy, sau đó không ngần ngại đem Cổ Diêu đặt ở vị trí thứ nhất trong danh sách, đem hết toàn lực chiêu lãm.

Bên ngoài các sứ giả hao tổn tâm tư tìm mọi cách chiêu lãm, trong Học viện cũng rất bận rộn.

Mặc dù không cho phép trực tiếp gặp mặt nói chuyện với nhau, bất quá sứ giả các đều hiển lộ thần thông, thông qua các loại phương pháp đặc biệt đem thư mời đưa đến tay học viên mình muốn.

Trong thư mời có các loại đãi ngộ, tỷ như cho đảm nhiệm quan chức, cho khu nhà cấp cao, thù lao, phúc lợi đủ loại đa dạng, không thứ gì không có.

Trên cơ bản mỗi học viên nhận được một trăm thư mời, mà học viên trung bình lại thu được thư mời nhiều nhất, thậm chí hơn một ngàn, bởi vì thế lực lớn nhỏ gì cũng đều đem nhóm này vào danh sách.

Các học viên từ mớ thư mời này mà chọn ra thứ thích hợp nhất với mình, cái này quan hệ tới vận mệnh cùng tiền đồ của bọn họ. Ngoại trừ đãi ngộ ra, những thứ phải cân nhắc cũng có rất nhiều. Nếu như muốn cuộc sống hòa bình yên lặng, không nên chọn các thế lực chiến hỏa bốc tưng bừng, mâu thuẫn không ngớt; thế lực lớn bối cảnh to lớn, nhưng nhân tài đông đúc, tiền đồ phát triển sau này khó khăn hơn tiểu địa phương; nếu như lựa chọn rồi thành trì ở sa mạc, đừng nghĩ tới hưởng thụ hoa thơm chim hót, phong quang minh mị khí trời ấm áp tươi đẹp, mà tốt nhất nên chuẩn bị tâm lý thích ứng với bão cát mưa bụi.

Phải lựa chọn cũng là một chuyện đau đầu, bởi vì chung quy cảm giác cái này không sai, cái kia cũng tốt lắm, cái này tựa hồ có chút vấn đề, cái kia cũng không thích hợp.

Lúc này những người tiêu sái trừ đám Hạ Hầu Cẩn không hề lo lắng, cũng chỉ có học viên có mục đích vì tự do, võ sĩ tự do mà thôi. Họ không quan tâm tới bất cứ thế lực gì, chỉ muốn một mình hoặc cùng người chung chí hướng kết bạn xông xáo đại lục, tiêu diêu tự tại, không bị ước thúc.

Nhưng là học viên có chí hướng võ sĩ tự do cũng không nhiều, mà thứ càng nhiều người thích hơn chính là quyền thế, mà quyền thế, thứ này chỉ có thông qua làm việc cho các thế lực mới có thể đạt được.

Đồng thời võ sĩ tự do cũng bị coi là người lang thang phóng đãng không có chí khí, Học viện cũng không mong muốn tốt nghiệp sinh lựa chọn con đường này.

Ở trung tâm của Thần thánh học viện, đứng sừng sững một tòa tháp, tên là Thần thánh chi tháp. Tháp cao hơn trăm thước, vốn là kiến trúc cao nhất Thánh Vực, là biểu tượng của Học viện.

Lúc này, trên đỉnh Thần thánh chi tháp có một thanh niên đang, hắn đầu gối lên hai tay, chân đu đưa, trong miệng ngậm một cây cẩu vĩ thảo (cỏ đuôi chó), nhàn nhã nhìn trời chiều.

Từ quần áo và giáo huy có thể phán đoán, hắn là Thần thánh học viện tốt nghiệp sinh năm thứ tư. Khi những người khác đều bề bộn công việc lựa chọn thư mời, những người nhẩn nha như hắn quả thật rất ít.

Thứ khiến hắn cảm thấy hứng thú còn hơn tương lai cùng tiền đồ, chính là trời chiều bảng lảng hoàng hôn trước mắt.

“Lão Nhị!” theo tiếng la, một thanh niên khác từ dưới tháp bay lên.

Thanh niên đó có chút cao lớn, cũng có chút khô gầy, tóc loạn bồng bồng, hai vành mắt màu đen, nhìn như gấu mèo.

Bên cạnh thanh niên là một nữ tử vóc người cao gầy, nàng xinh đẹp, nhưng bộ dáng lạnh như băng : ”Cổ Diêu, ngươi nhàn nhã quá nhỉ!”

Thanh niên đang nằm trên tháp đứng lên, mỉm cười: “Ngươi cũng biết, ta chỉ là một võ sĩ tự do nho nhỏ mà thôi.”

Thanh niên này, bất ngờ chính là người mà các thế lực lớn đều cạnh tranh chiêu lãm - Cổ Diêu!

So sánh với thiếu niên của bốn năm trước, Cổ Diêu bây giờ rõ ràng đã khác nhiều rồi.

Đầu tiên trực tiếp thể hiện ở bên ngoài nhất là thân hình cao ngất, hắn so với thanh niên cao gầy cùng với nữ tử còn cao hơn nửa cái đầu. Khí lực kiện tráng, cánh tay trần hết sức rắn chắc, ẩn chứa cường đại bạo phát lực.

Bốn năm trước vốn còn ngây thơ <@Ôi ngây thơ, 2 em rồi mà còn ngây thơ>, bốn năm sống trong Học viện đã trải qua rất nhiều chuyện, Cổ Diêu rõ ràng đã thành thục rồi.

Mà thanh niên vành mắt đen đến cùng với nữ tử chính là Tạp La cùng Độc Cô Phượng, tại năm nhất thua trong kỳ thi đấu lại phát sinh tình cảm yêu đương. Sau khi biểu lộ nhưng lại bị cự tuyệt Tạp La cũng không buông tha, ngược lại còn cố gắng hơn, thành tích sau bốn năm cuối cùng đã hơn Độc Cô Phượng.

Nói cách khác, hắn so với Độc Cô Phượng mạnh hơn, có tư cách theo đuổi nàng.

Độc Cô Phượng rốt cục bị vị luyện kim thuật sư có ý chí cứng cỏi này đả động, đã đồng ý làm bạn gái hắn, bây giờ hai người đã trở thành đôi tình lữ cực kỳ được hâm mộ.

Nhiệm vụ thực tập trong bốn năm, ba người đều phân vào tổ A. Hơn nữa theo quan hệ của Tạp La, Độc Cô Phượng cũng như là em dâu của Cổ Diêu rồi, hai người cũng hiểu nhau khá rõ.

Độc Cô Phượng cau mày nói: ”Cổ Diêu, ngươi thật muốn trở thành võ sĩ tự do, cả ngày không có việc gì làm sao, chung quy cũng nên đặt cho mình một mục tiêu đi, nếu không không phải là lãng phí một thân vũ kỹ của ngươi?”

Tạp La cũng nói theo:” Đúng, không bằng người đến Độc Cô gia tộc ở Ngu Nặc quận đi. Chúng ta huynh đệ cùng một chỗ cũng vui hơn!”
Người khác vốn là chồng xướng vợ theo, nhưng đối với đôi tình lữ này lại hoàn toàn trái ngược vợ xướng chồng theo. Tạp La đúng là rất nghe lời Độc Cô Phượng, cho dù thực lực của hắn đã có thể so sánh với bạn gái, thậm chí mạnh hơn.

Tạp La nguyên vốn cũng là tiêu điểm chiêu lãm lần này, nhưng hắn đã công khai tỏ vẻ theo Độc Cô Phượng vì Độc Cô gia tộc Ngu Nặc quận dốc sức, làm cho người khác hoàn toàn hết hi vọng.

Hiện tại Cổ Diêu đã nhận được mấy chục phong thư mời, số lượng cũng không tính là nhiều, đối với tốt nghiệp sinh của Thần thánh học viện mà nói thậm chí là ít đến mức đáng thương.

Nhưng mấy chục phong thư mời này chất lượng tuyệt đối siêu cao, tất cả đều từ các thế lực mạnh nhất trên đại lục. Các tiểu thế lực khác mặc dù thèm thuồng khối thịt béo này, nhưng trong lòng biết rõ không có sức mà cạnh tranh nên đã sớm bỏ qua rồi.

Cổ Diêu trong tài liệu mặc dù rõ ràng viết chí hướng là ”võ sĩ tự do” bốn chữ, nhưng các thế lực lớn cùng không quan tâm lắm, căn cứ theo kinh nghiệm, rất nhiều tốt nghiệp sinh có chí hướng võ sĩ tự do cũng sẽ thay đổi chủ ý dưới đãi ngộ phong phú.

Việc chiêu lãm Cổ Diêu cũng đã đến giai đoạn gay cấn, tiền tài đãi ngộ có vẻ phi thường lãnh bạc, những người như hắn sau này căn bản là không lo thiếu tiền. Có chút thế lực thậm chí đã đưa ra cả chức đô úy, chỉ cần Cổ Diêu gật đầu, như vậy hắn lập tức có thể trở thành tiểu thống lĩnh của năm trăm tinh nhuệ võ sĩ.

Chức hàm này chỉ là trung bình, nhưng đừng quên Cổ Diêu vừa mới tốt nghiệp mà thôi, bình thường các thế lực cũng sẽ cho tốt nghiệp sinh trước tiên ở chức vị thấp ma luyện một hai năm mới tấn chức, như Cổ Diêu còn chưa bước ra khỏi đại môn của Học viện đã được chức đô úy vốn là cực kỳ hiếm thấy, coi như các thế lực lớn ngầm nói với hắn - nếu như gia nhập chúng ta, sau này cam đoan ngươi tiền đồ vô lượng.

Các thế lực gửi thư mời... thế lực yếu nhất Mặc Phỉ đô cũng đưa ra đãi ngộ ngoài chức đô úy, lĩnh chủ thậm chí còn đồng ý đem ba nữ nhi của mình, cũng là ba đệ nhất mỹ nữ gả cho Cổ Diêu, tâm cầu hiền có thể thấy được.

Có vài thế lực thì dùng bài “bằng hữu”, thông qua đồng học của lớp Cổ Diêu khuyên bảo, hy vọng hắn tiếp nhận yêu cầu, ngay cả bát đại cổ tộc cũng không ngoại lệ. Độc Cô Phượng cũng được gia tộc địa chỉ thị, cầu Cổ Diêu gia nhập Ngu Nặc quận.

Cổ Diêu sờ sờ mũi: ”ha ha, Độc Cô Phượng, ngươi hẳn là rất rõ ràng, ta là người không thích chịu quản thúc. Thôi, điển lễ tốt nghiệp sắp bắt đầu rồi, ta đi trước, các ngươi hai người chậm rãi tâm tình đi, hắc!”

Nói xong hắn vung hai tay, nhảy thẳng xuống.

Đây chính là hơn trăm thước độ cao, bất quá Độc Cô Phượng cùng Tạp La cũng không vì hắn mà lo lắng, bọn họ rất rõ ràng khinh công của Cổ Diêu trác tuyệt cỡ nào.

Tạp La nói thầm nói: ”Ai, tiểu tử này! thật vất vả mới tìm được hắn, nói chuồn mất là chuồn mất luôn, làm cái gì võ sĩ tự do hả, thực là không có tiền đồ. Phượng Phượng, ngươi yên tâm, trở lại kí túc xá ta sẽ khuyên hắn lần nữa, cho đến khi hắn đáp ứng mới thôi!”

“Quên đi, hắn không phải muốn làm võ sĩ tự do, mà là có mục tiêu khác! Ta chỉ là giao việc mới làm thôi, như thế này là được rồi.” Độc Cô Phượng nhướng mày: ”Còn nữa, đừng gọi ta Phượng Phượng, nghe ghê lắm!”

Tạp La nghiêm mặt nói:”Chỉ thân thiết một điểm vậy thôi mà, được rồi, lão Nhị rốt cuộc muốn cái gì đây, tại sao không nói với chúng ta ?”

Độc Cô Phượng lần này không có kháng nghị gì, chỉ là thở dài:”Hắn muốn thứ gì đó chúng ta không đáp ứng được, có lẽ trên đời không ai đáp ứng được!”

Tạp La tràn đầy nghi vấn:”Cái gì, chẳng lẻ là sao trên trời, dựa vào, lão Nhị chẳng lẻ muốn ta giúp hắn đem sao hái xuống cũng không được?”

Ngay lúc hai người nói mấy câu chuyện phiếm này, Cổ Diêu đã rơi xuống cách mặt đất hơn mười thước.

Đương nhiên, Thần thánh học viện tốt nghiệp sinh tổng thành tích đứng thứ năm sẽ không tiện chân ngã chết như vậy.

Cổ Diêu thân thể tại không trung uốn mình, như chim yến phiêu nhiên lướt đi, vững vàng rơi xuống mặt đất, động tác liên hoàn mà tự nhiên.

Từ sau khi cùng La Thi Mị âm dương giao hòa, đấu khí mất khống chế ngoài ý muốn cũng không tái phát sinh mà thuần phục, trở thành công cụ của Cổ Diêu. Thân thể cũng không tiếp tục tự hấp thu nguyên tố lực lượng từ không khí nữa, nhưng khi đó hắn đã có trụ cột vững chắc rồi, trải qua tu luyện chung quy có thể đề cao liên tục.

Đúng lúc đó, Cổ Diêu lại gặp một nữ tử khác đang đi tới.

Sau bốn năm, mỗi người ai cũng biến hóa, từng bước từng bước thành thục hơn, cả bề ngoài cũng như tâm lý.

Mười tám tuổi, hôm nay Đoan Mộc Tình xinh đẹp linh tú hơn nhiều rồi.

Xem bộ dáng này cũng không phải là xảo ngộ.

Cổ Diêu mở miệng trước nói:”Đoan Mộc Tình, có chuyện gì sao?”

Trong mấy năm nay, hai người vẫn duy trì quan hệ không mặn không nhạt, thủy chung không cách nào càng tiến thêm một bước, chủ yếu nguyên nhân là bởi Cổ Diêu.

Sau khi Hàn Đan bị bắt đi, Cổ Diêu vượt qua mấy tháng thống khổ, sau đó Đoan Mộc Tình thử thăm dò lại một lần nữa đưa ra cái vấn đề kia.

Song Cổ Diêu lập tức phủ nhận, sau đó mấy năm kế tiếp, hắn đem toàn bộ tinh lực vào học tập cùng huấn luyện, đối với bất cứ chuyện gì khác cũng đều không hứng thú, ngày qua ngày, thẳng đến lúc tốt nghiệp.

Đoan Mộc Tình do dự:”Cổ Diêu, ta đại biểu Đoan Mộc gia tộc hướng ngươi phát ra yêu cầu, hy vọng ngươi có thể gia nhập Lan Tư quận, có được không?”

Cùng là yêu cầu, Cổ Diêu đã cự tuyệt qua rất nhiều, kể cả đại ca Hạ Hầu Cẩn, em dâu tương lai Độc Cô Phượng cũng không hề làm hắn xao động.

Nhưng lần này yêu cầu lại khác, nó đến từ Đoan Mộc gia tộc, đến từ Đoan Mộc Tình, có ý nghĩa rất quan trọng.

Nếu như tiếp nhận yêu cầu, như vậy Cổ Diêu có thể trở thành thành viên của Lan Tư quận, không hề nghi ngờ sẽ được coi trọng.

Sau đó hắn tự tin bằng vào năng lực của chính mình tiến tới, sau này, có lực lượng, có địa vị hắn có thể danh chính ngôn thuận mà theo đuổi Đoan Mộc Tình, nhân tài ưu tú như hắn Đoan Mộc gia tộc hẳn là sẽ rất hài lòng, chính là trở thành chàng rể may mắn cũng không phải là hy vọng xa vời.

Ngày đó, không phải hắn đã từng mong ước như vậy khi tiến nhập học viện sao?

Nguyện vọng đã trong tầm tay, cái này tựa hồ căn bản không cần do dự.

Cổ Diêu trầm mặc rồi một hồi lâu, nhưng lại chậm rãi phun ra hai chữ:” xin lỗi!”

Quyển 9 - Chương 2: Điển lễ tốt nghiệp

Đoan Mộc Tình đang nóng lòng chờ mong bỗng chuyển sang cực độ thất vọng: ”Tại sao, có thể nói cho ta biết lý do không?”

Cổ Diêu thản nhiên nói: ”Không có gì, bởi vì ta thích tự do, không như con chim trong lồng son, việc áo cơm không lo, nhưng không cách nào bay lượn trên bầu trời rộng lớn!”

Đoan Mộc Tình nghe vậy, thân thể mềm mại chợt run rẩy.

Lúc đầu… người kia trong khách sạn ở Lan Tư Quận, khi sắp rời đi cũng từng nói qua mấy câu như vậy: ”Ngươi tựa như một chú chim trong lồng son, áo cơm không lo, chỉ là vĩnh viễn không cách nào tự do bay lượn trên bầu trời. Thật vất vả mới ra được khỏi lồng, lại lạc đến một cái lồng khác nhỏ hơn. Ngươi nói đây có phải chuyện đáng buồn hay không? Mà ta, chỉ là một chú chim hoang dã, chưa người nào cho ta thực vật, nhưng ta tiêu diêu tự tại, tùy ý làm những việc mình thích, vì thế ta cảm thấy hết sức may mắn.”

Đúng là bởi vì câu nói này Đoan Mộc Tình lần đầu tiên đi ngược lại ý nguyện của gia tộc, vì tự do của chính mình cuối cùng rời đi, tới Thần thánh học viện học tập, cho nênnàng vẫn nhớ như in trong lòng.

Cổ Diêu chưa từng thừa nhận hắn chính là quái nhân kia, nhưng trong Điển lễ tốt nghiệp hôm nay lại thông qua ám chỉ mà thừa nhận rồi, đồng thời cũng cự tuyệt Đoan Mộc Tình, cự tuyệt yêu cầu của nàng, cũng tương đương với cự tuyệt cơ hội ở cùng một chỗ với nàng.

Nhưng lần này, tự do nhưng không phải là nguyên nhân của hắn, Đoan Mộc Tình càng cảm thấy được đây chỉ là một cái cớ.

Tại sao, chẳng lẻ hắn không thích mình?

Cái này không có khả năng, Đoan Mộc Tình có thể xác định, Cổ Diêu đối với chính mình có hảo cảm rất vi diệu, cũng như hảo cảm của chính mình đối với hắn vậy, thứ này khiến hai người luôn không tự chủ được mà bị đối phương hấp dẫn.

“ Đoan Mộc Tình, cảm tạ hảo ý của ngươi cùng Đoan Mộc gia tộc, nhưng rất xin lỗi, ta không thể tiếp nhận. Hy vọng ngươi sau này sẽ được vui sướng hạnh phúc!”

Cổ Diêu hít sâu một hơi, sau đó cũng không quay đầu lại mà rời đi, hắn sợ hãi chính mình nếu quay đầu lại, sẽ không nhịn được thay đổi chủ ý.

Nếu như đổi lại ba năm trước, yêu cầu này chắc chắn Cổ Diêu đồng ý , còn mừng rỡ như điên dại, nhưng bây giờ hắn đã có mục tiêu mới, mà tầm quan trọng của mục tiêu này thậm chí còn hơn cảm tính đối với Đoan Mộc Tình.

Nhìn thân ảnh Cổ Diêu đi xa, Đoan Mộc Tình có chút mờ mịt. Chuyện đó hắn chẳng lẽ không có cách nào quên hay sao?

“ Chúc mừng các học viên đã thuận lợi tốt nghiệp, ở học viện các ngươi đã vượt qua rất nhiều gian khổ, cạnh tranh kịch liệt. Đồng thời cũng thu hoạch đủ số vốn để tiếp tục bôn tẩu trên đại lục! Mỗi người trong các ngươi đều là niềm kiêu ngạo của Học viện! Ta, đại biểu toàn bộ tất cả các đạo sư cùng nhân viên công tác, cẩn chúc các vị có ngày mai tốt đẹp hơn! Tương lai tốt đẹp hơn!”

Điển lễ tốt nghiệp cử hành tại nghiễm tràng nơi lớn nhất Học viện, sau bài diễn thuyết dài, Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng tuyên bố điển lễ kết thúc. Cùng lúc đó, vô số pháo hoa do luyện kim thuật sư chế tạo từ hai bên nghiễm tràng bắn thẳng lên trời cao, trên nền trời đêm phóng ra ánh sáng bảy sắc. Xinh đẹp tráng lệ.

Tốt nghiệp sinh mặc thuần một sắc lễ phục, nhìn pháo hoa không ngừng nở rộ trên nền trời đêm mà tâm huyết kích động, trong lòng tràn ngập hy vọng.

Bốn năm gian khổ phấn đấu rốt cục đã là quá khứ, Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng nói không sai, ngày mai của mình, tương lai của mình, nhất định sẽ như pháo hoa kia mỹ lệ nở rộ, kết xuất thành quả to lớn đáng vui mừng.

Sau khi kết thúc Điển lễ tốt nghiệp, các sứ giả đã chầu sẵn từ sớm trong nghiễm tràng lập tức đem điển lễ biến thành chiêu sinh hội, thực tế là cuộc chiến tranh đoạt nhân tài.

Nguyên trước kia, trước khi cử hành Điển lễ tốt nghiệp sứ giả khắp nơi đã có thể cùng tốt nghiệp sinh tiếp xúc hiệp đàm rồi, nhưng Phỉ Lợi Khắc Tư sau khi lên làm viện trưởng đã đưa ra quy định mới, phải đợi đến sau khi Điển lễ tốt nghiệp kết thúc, nguyên nhân cũng rất đơn giản, lão nhân gia thích náo nhiệt.

Mặc dù đã buổi tối, nhưng các sứ giả các cũng sẽ không đợi đến sáng mai mới ra tay, các thế lực như pháo đạn công kích, tốt nghiệp sinh bị nhìn trúng coi như đêm đó mệt rồi.

Trên cơ bản mỗi vị tốt nghiệp sinh đều bị vài đến vài chục người vây bắt, mỗi thế lực cũng cử tới hơn mười vị sứ giả. Như vậy số lượng người từ ngoài đến thật ra đã hơn số học viên tốt nghiệp mấy lần rồi, cho dù thần thánh nghiễm tràng có thể dung nạp năm vạn người, nhưng bây giờ đã có chút quá tải.

Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng nhìn tình cảnh náo nhiệt ở nghiễm tràng mà vui vẻ không thôi, thứ hắn muốn, chính là loại tràng diện này, cho dù đã trải qua vài thập niên làm viện trưởng, vẫn cứ như vậy bị kích động.

Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng có tâm tính của tiểu hài tử như vậy cũng làm cho Cổ Diêu gặp phiền phức, hắn nguyên muốn ngay sau khi điển lễ chấm dứt sẽ rời đi, nhưng còn chưa đi ra khỏi nghiễm tràng đã bị truy đuổi kịch liệt. Bảy tám mươi phương thế lực đều đem hắn làm mục tiêu quan trọng phải tiếp xúc ngay.“Cổ Diêu đồng học, đến Phi Long quận đi, tiền lương năm trăm thủy tinh tệ, ngoài ra chúng ta chuẩn bị cho ngươi ở khu nhà cấp cao, đầu bếp nha hoàn gia đinh mọi thứ đầy đủ!”

“Cổ Diêu đồng học, Gia Văn tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất của ngươi, ngươi hẳn là nghe nói qua câu “Trên có Thiên Không thành, dưới có Gia Văn đô”, hoàn cảnh ở Gia mọi địa phương khác không thể so sánh!”

“Cổ Diêu đồng học, làm đô úy ở Thanh Phong quận chúng ta đi, không lâu sau đảm bảo ngươi có thể tiếp tục tấn chức, tiền đồ vô lượng!”

“Cổ Diêu đồng học, chúng ta Minh Nguyệt thành mỹ nữ nhiều như mây, hơn nữa tỉ lệ nữ hơn xa nam, cơ bản ngươi một năm ba trăm sáu nhăm ngày mỗi đêm đều có thể có mỹ nữ khác nhau thị tẩm!”

“ Mỹ nữ chỉ cầu tinh không cầu nhiều, Cổ Diêu đồng học, chúng ta Mặc Phỉ đô, lĩnh chủ đại nhân nguyện ý đem tam nữ của hắn tất cả đều là đệ nhất mỹ nữ gả cho ngươi!” (sinh ba àh hay sao mà tất cả đều là đệ nhất)

“Cổ Diêu đồng học, nếu gia nhập Linh Đại đô, chúng ta sẽ chỉ định phòng vệ sinh nữ, ngươi muốn xông vào thế nào thì xông, muốn khoe tiểu đệ đệ thế nào thì khoe!”

Các loại hậu đãi hấp dẫn từ sứ giả quả nhiên là đa dạng đủ chủng loại, ngạc nhiên hay cổ quái cái gì cũng có, tiền tài, khu nhà cấp cao, mỹ nữ, quan hàm, hoàn cảnh, thậm chí ngay cả sự tình trong quá khứ của Cổ Diêu cũng trở thành hậu đãi mời chào, cũng không biết mấy nữ nhân được chỉ định ở trong xí sở cùng Cổ Diêu, có mấy người sẽ ở lại chiêm ngưỡng dung nhan “hắn”.

Cổ Diêu đầu cũng hôn mê: ” Rất xin lỗi, mục tiêu của ta chỉ là tự do võ ……”

Lời còn chưa dứt, đã bị một vòng oanh tạc mới cắt đứt.

“Cổ Diêu đồng học, ngươi đừng lo lắng, chúng ta điều kiện phong phú, còn hơn võ sĩ tự do không biết mấy chục lần!”

“ Võ sĩ tự do phiêu bạc bất định, không có nơi ở cố định, ngẫm lại đi, ở trong lầu các xa hoa, đói bụng có trù sư nổi danh làm thức ăn, lại có nha hoàn chăm sóc đấm lưng, khát uống trà ngon, đây là cuộc sống dễ chịu cỡ nào a!”

“ Võ sĩ tự do luôn đối mặt với nguy hiểm, chúng ta Gia Văn đô phồn vinh yên ổn, rời xa ngọn lửa chiến tranh cùng loạn lạc, công tác của ngươi sẽ rất nhẹ nhàng!”

Cổ Diêu hoàn toàn hết chỗ nói rồi, muốn cho các sứ giả hết hy vọng thì chỉ phí lời, hắn chẳng muốn nói chuyện, đột ngột từ mặt đất bay lên không trung. Sứ giả cũng là đến từ các thế lực lớn, tự thân có bản lĩnh không nhỏ, lập tức gắt gao đuổi theo, nếu có thể vượt qua người khác mà quấn lấy hắn, như vậy cơ hội mời chào cũng tăng lên nhiều.

Trong tư liệu viết rất rõ ràng, Cổ Diêu có khinh công trác tuyệt, nhưng sứ giả đã đánh giá thấp khinh công của hắn rồi.

Không cần trốn đông trốn tây, sau vài phân chung Cổ Diêu dùng Tật Phong bộ trực tiếp bỏ xa tuyệt đại bộ phận sứ giả.

Chỉ còn lại năm vị sứ giả, ba tuần thú sư, hai thích khách, đều am hiểu truy tung mà kinh nghiệm cũng phong phú, dường như khó chơi.

Tuần thú sư cùng thích khách nhìn thấy số người cạnh tranh giảm mạnh đều mừng rỡ không thôi, âm thầm cầu khẩn tốt nhất là chỉ còn lại có chính mình đi theo Cổ Diêu.

Cho dù không lý tưởng đến mức như vậy nhưng năm người cạnh tranh so với bảy tám mươi người đã tốt hơn rất rất nhiều rồi.

“Cổ Diêu đồng học, đừng chạy nữa, ngồi xuống hảo hảo đàm luận đi, ta cam đoan cuộc nói chuyện của chúng ta sẽ rất hấp dẫn!”

“Úc, rất xin lỗi, ta còn có chuyện quan trọng, không thể phụng bồi rồi!” Cổ Diêu mỉm cười, sau đó hắn như là sử dụng thuốc nổ bạo phát, làn khói mãnh liệt tràn ra, đem chính mình cùng năm vị sứ giả đều bao phủ bên trong.

Đợi đến khói đặc tản ra, thân ảnh Cổ Diêu đã biến mất, kể cả mùi, hơi thở cũng không lưu lại nửa điểm để truy tung.

Các sứ giả nhìn nhau, cùng thất vọng không thôi.

Lúc này Cổ Diêu đã leo lên đỉnh Thần thánh chi tháp, thấy đã hoàn toàn cắt được đuôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Hô, tên này thật đúng là phiền toái.

Lễ phục so với lúc trước nặng hơn một chút, Cổ Diêu từ trong túi tiền móc ra một đống thẻ lớn thẻ bé, đều là lúc trước các sứ giả trong lúc hỗn loạn nhét vào.

Card visit là phương tiện liên lạc phổ biến, sứ giả cũng biết Cổ Diêu mục đích vốn là võ sĩ tự do, cho dù không thể đương tràng mời chào, hắn sau này cũng có thể sẽ thay đổi chủ ý. Vì vậy tốt nhất là lưu lại phương thức liên lạc.

Không cần suy nghĩ, Cổ Diêu đem này đống thẻ lớn bé này biến thành bụi phấn vứt đi.

Tạm thời không thể quay về ký túc xá, nói không chừng sẽ có người ôm cây đợi thỏ chờ tại nơi đó, vậy thì nghỉ ngơi một đêm ở trên tháp này đi.

Cổ Diêu nằm xuống nhìn bầu trời đêm, trăng tròn rất đẹp, hắn rất thích hưởng thụ cảm giác yên tĩnh như vậy, rời xa tiếng động rầm rĩ cùng tiếng người nói.

Chẳng bao lâu sau, Cổ Diêu cảm thấy sợ hãi sự cô độc cùng tịch mịch.

Tâm tính bây giờ, càng ngày càng như một kẻ đạo tặc rồi a, chẳng phải là để thích ứng với tương lai sau này sao?

Phía sau đột nhiên vang lên tiếng bước chân, Cổ Diêu cũng không quay đầu lại, thở dài nói:” Đông Phương Lộ đồng học, ngươi cũng là đại biểu gia tộc hướng ta đưa ra yêu cầu sao?

Quyển 9 - Chương 3: Duyên phận

“Đồ lưu manh, đừng có làm ra vẻ biết trước mọi việc như vậy!”

Sau khi xảy ra sự kiện xí sở hồi năm nhất, Đông Phương Lộ có thói quen xưng hô như vậy với Cổ Diêu, dù là sau mấy năm ấn tượng về Cổ Diêu trong lòng nàng đã thay đổi hẳn.

Lời tuy như thế, nhưng Đông Phương Lộ lại không thể không thừa nhận: ” Được rồi, gia tộc quả thật muốn ta hướng ngươi phát ra yêu cầu, nhưng ta biết không có khả năng ngươi đến Linh Tiểu quận, hơn nữa ta cũng không muốn làm cộng sự với ngươi, cho nên đã thay ngươi trả lời rồi.”

Cổ Diêu thản nhiên tự đắc mà nhìn trăng tròn trên trời, không mặn không nhạt nói:”A, vậy Đông Phương Lộ đồng học, ngươi đến tìm ta làm gì đây?”

Đông Phương Lộ nhìn thấy bộ dáng của hắn lại lại muốn điên lên:” Lưu manh, ngươi muốn tự mình đứng lên, hay là để ám khí của ta giúp ngươi đứng lên, ta đang đứng, không thích nói chuyện cùng tên lưu manh đang nằm!”

“ Uh, ta có một ý kiến nàyy, nếu như không chê, Đông Phương Lộ đồng học ngươi cũng có thể nằm xuống bên cạnh ta, như vậy chúng ta công bình rồi.”

Những lời này có chút đùa giỡn, Đông Phương Lộ nghe vậy mắt tối sầm lại.

Trước khi nàng xuất thủ, Cổ Diêu đã đứng lên: ”Hắc, chỉ đùa một chút mà thôi, đừng khẩn trương như vậy, bảo trì tâm tình thoải mái vốn là bí quyết trụ nhan a, Đông Phương Lộ đồng học!”

Đông Phương Lộ càng ngày càng không chịu được hắn, đồ lưu manh này mấy năm nay càng ngày càng bỉ ổi.

Thật vất vả mới đè nén tâm tính đang muốn phát điên xuống Đông Phương Lộ lạnh lùng nói:” Ta tới hỏi ngươi, tại sao lại cự tuyệt yêu cầu của Tiểu Tình?”

Ba năm nay, Đông Phương Lộ đối với Cổ Diêu, Đoan Mộc Tình hai người thái độ đã dần dần xảy ra chuyển biến.

Lúc mới đầu mãnh liệt ngăn cản, sau đó thấy đến Đoan Mộc Tình cố chấp không tỉnh, hơn nữa nàng dần dần cảm giác được Cổ Diêu nhân phẩm tính chất cũng không quá kém, vũ kỹ càng ngày càng tinh tiến, không có cách gì khác hơn là đành thỏa hiệp. Đến cuối cùng, ngược lại Cổ Diêu luôn tận lực tránh xa Đoan Mộc Tình. Trừ cả ngày tu luyện ra, hình như đối với bất cứ thứ gì cũng không có hứng thú vậy.

Trước Đông Phương Lộ còn tưởng rằng Cổ Diêu lấy học nghiệp làm trọng mới có thái độ lãnh đạm vậy, bất quá đến khi tốt nghiệp, hắn thậm chí bỏ qua yêu cầu của Đoan Mộc gia tộc, cũng tương đương với buông tha Đoan Mộc Tình.

Đông Phương Lộ không nghĩ ra, Đoan Mộc Tình là cô gái ưu tú như vậy, lại chủ động tỏ vẻ rồi, Cổ Diêu còn có thể cự tuyệt.

Chuyện này Đoan Mộc Tình cũng không nói với nàng. Nhưng Đông Phương Lộ từ bộ dáng buồn bực của bạn tốt buồn bực nhìn ra được , vì vậy sau khi điển lễ tốt nghiệp kết thúc lập tức chạy tới đây khởi binh hỏi tội.

Cổ Diêu thở dài một hơi, thản nhiên nói: ” Xin lỗi, chí hướng của mỗi người khác nhau, cái này không thể cưỡng cầu.”

Đông Phương Lộ không nhịn được nói:” Đồ lưu manh. ngươi là đầu gỗ hay sao? Chẳng lẻ nhìn không ra Tiểu Tình nàng đối với ngươi có ý tứ? Mặc dù ta chưa nói ngươi tốt đẹp một điểm nào, Tiểu Tình đã muốn đem ngươi trở thành bảo vật của nàng rồi!”

“ Không có biện pháp, ta chỉ là muốn trở thành một gã võ sĩ tự do tiêu dao thế gian mà thôi.”

“Ta thấy đó chỉ là cái cớ! Nguyên nhân chính thức là ngươi không thích nàng, đúng không?”

Cổ Diêu chẳng biết nghĩ gì, bảo trì trầm mặc.

“Nàng là cô gái tốt như vậy ngươi tại sao lại không thích? Cho ta biết nguyên nhân đi!” Đông Phương Lộ châm chọc nói: ”Bởi vì ngươi ngại nàng đã không còn trong trắng đúng không? Đừng tưởng rằng chính mình rất cao thượng, ngươi bất quá chỉ là một kẻ xấu xa hạ lưu thích phô bày ……”

“ Đông Phương Lộ, ngươi có thể vũ nhục ta! Nhưng không thể vũ nhục nàng!” Cổ Diêu lạnh lùng cắt đứt lời của nàng, nắm tay xiết chặc tới mức gân xanh lộ ra:” Nghe đây, ta chưa bao giờ cho rằng Đoan Mộc Tình không thanh bạch, lòng của nàng so với tuyệt đại đa số người trên thế còn muốn thuần khiết hơn nhiều lần!”

Đoan Mộc Tình chính là mất … bởi tay mình, Cổ Diêu như thế nào có thể vì vậy mà ngại đây?

Nhìn hình dáng đáng sợ đang bước lại gần của Cổ Diêu, Đông Phương Lộ không nhịn được lui một bước nhỏ.

Vẫn đi tới trước mặt Đông Phương Lộ, bây giờ Cổ Diêu cũng không phải tiểu tử lùn như trước nữa rồi, hắn còn cao hơn nàng nửa cái đầu, cúi đầu xuống nói:” Nguyên nhân ta cự tuyệt, chỉ là ta không xứng với nàng!” trong khi nói chuyện, tay hắn đang nắm chặt cũng chậm rãi buông lỏng ra.

Đông Phương Lộ cảm thấy áp lực phút chốc biến mất, thở hắt một hơi, thầm nghĩ đồ lưu manh này khi tức giận cũng có bộ dáng đáng sợ như vậy.

Không cam lòng vì bị yếu thế, đồng thời Đông Phương Lộ cũng từ một màn vừa rồi vững tin Cổ Diêu trên thực tế cũng phi thường thích Đoan Mộc Tình.

Hắn thật sự là chỉ tự ti mặc cảm sao? Đông Phương Lộ có chút mê hoặc.

Sau điển lễ tốt nghiệp bảy tám ngày, học viên năm thứ tư trên cơ bản đã xác định hướng đi của mình, mỗi ngày đều có rất nhiều người rời học viện.

Sáng sớm hôm nay sáng sớm, Học viện đại môn tụ tập một nhóm người, nếu như chú ý sẽ phát hiện bọn họ đều là những người tốt nghiệp đứng đầu.

Độc Cô Phượng, Tạp La, Hạ Hầu Cẩn, Đông Phương Lộ, Giang Nhã Tĩnh, Tắc Tây Nhĩ, Nhã Điển Na ……

Bởi vì Đoan Mộc Tình cùng Đoan Mộc Tích sẽ lên đường quay về Lan Tư Quận bây giờ.

Rất nhiều người đến vì muốn tiễn Đoan Mộc Tích huynh, tổ A cơ bản cũng đến đông đủ, thành viên tổ A tổ trong bốn năm đều không hề thay đổi, trong lúc sóng vai tác chiến đã hình thành cảm tình giữa bọn họ.

Đoạn cảm tình này rất tốt đẹp đơn thuần, bọn họ vì phát triển mà tụ lại cùng một chỗ, không có bất cứ xung đột lựi ích gì, thực sự rất đáng quý trọng.

Cuộc sống trong Học viện rất khó khăn, nhưng khi đã trải qua rồi lại làm cho người ta hoài niệm.Ngày hôm trước, bọn họ vừa mới đi tiễn Ma Lý Tư, bây giờ lại có hai vị đồng bọn phải đi rồi.

Lần này cáo biệt không chỉ là vài ngày nghỉ, từ nay về sau mọi người đều vì tương lai mà bổn tẩu đông tây, có thể vài năm, vài chục năm, thậm chí cả đời cũng không có cơ hội gặp mặt.

Trong không khí tràn ngập niềm thương cảm, Đoan Mộc Tích cùng Giang Nhã Tĩnh càng có vô số lời muốn nói, hận không thể đem tim phổi ra tặng đối phương, sau nhiệm vụ thực tập năm, hai người liền thành một đôi thần tiên tình lữ trong Học viện.

Lúc sắp tiễn biệt, Giang Nhã Tĩnh không nhịn được vành mắt đỏ hoe, nhắc đi nhắc lại lời Đoan Mộc Tích từng hứa mỗi tháng sẽ tới Ngưng Ca đô chỗ nàng ít nhất một lần, còn phải nhanh chóng thuyết phục gia tộc hướng phụ thân Giang Nhã Tĩnh cầu hôn. Hạ Hầu Cẩn là thô hào hán tử, thứ hắn chịu không nổi nhất chính là loại tràng diện sinh ly tử biệt này, liền cố gắng đổi đề tài: ”Hách Liên Kiếm không tới cũng thôi, lão Nhị tên kia như thế nào cũng không đến, tiểu tử rất không có nghĩa khí!”

Đoan Mộc Tình cũng vẫn chú ý từ trước, nhưng Cổ Diêu thủy chung không lộ diện. Đoan Mộc Tình rất rõ ràng, hắn đang trốn tránh chính mình.

Ngay cả khi sắp ly biệt rồi, tình nghĩa cuối này cũng keo kiệt không cấp cho ta sao?

Đoan Mộc Tình chặt cắn môi anh đào mới không cho nước mắt trào ra.

Trong biển người mịt mờ, hai người dĩ nhiên có thể gặp lại lần nữa, nhưng bốn năm thời gian tại học viện, không thể không nói là một đoạn duyên tình.

Song, chính mình cùng hắn cuối cùng hữu duyên hay không đây?

Đông Phương Lộ tự nhiên rõ ràng tâm tư của bạn tốt, nhưng lại lực bất tòng tâm, trong lòng cũng không biết mắng nhiều ít bao nhiêu câu “đồ lưu manh”.

Thiên hạ không có tiệc vui nào không tàn, thời khắc cáo biệt tàn khốc nhất cuối cùng cũng đến rồi.

“ Chúng ta đi rồi, các vị bảo trọng. Hy vọng khi gặp mặt lần sau, tất cả mọi người đã thành đại nhân vật danh chấn tứ phương! Đến lúc đó, chúng ta nhất định phải tái tụ cùng nhau, nâng chén sướng ẩm! Còn nữa, Hạ Hầu Cẩn, năm thứ tư ta thua người, cái này nhất định ghi sổ nợ!”

Đoan Mộc Tích lời nói hùng hồn cũng làm tan bớt thương cảm trong lòng mọi người, khiến ai cũng nở nụ cười.

Hạ Hầu Cẩn cười ha hả nói: ”Tùy thời phụng bồi!”

Cố gắng kiềm chế buông tay Giang Nhã Tĩnh ra, Đoan Mộc Tích cũng không quay đầu lại mà ngồi vào xe Đoan Mộc gia tộc phái tới đón.

Đoan Mộc Tình cũng theo sát phía sau ca ca, khi tiến vào trong xe, nàng không nhịn được lần nữa quay đầu lại, sau đó kinh ngạc phát hiện, tại xa xa, trên thần thánh chi tháp đứng sừng sững như người khổng lồ, không biết khi nào đã có nhiều hơn một cái bóng đen.

Cách xa nhau quá xa, Đoan Mộc Tình không thấy rõ khuôn mặt bóng đen đó, nhưng nàng lại biết người kia là ai.

Bóng đen vươn tay, chậm rãi vẫy, hướng nàng cáo biệt.

Đoan Mộc Tình mắt đỏ lên. Châu lệ cuối cùng không nhịn được giọt giọt rơi xuống, nàng nhanh chóng quay đi, không để cho người khác chứng kiến bộ dáng yếu đuối của mình.

Gặp lại nhéi, Cổ Diêu, nhất định phải gặp lại a!
Sau khi Đoan Mộc Tình rời đi, Cổ Diêu tâm tình chịu vô cùng áp lực, tiếp theo hắn tới nơi tốt nghiệp sinh rất ít đi tới - thư viện.

Đưa mắt nhìn tốt nghiệp sinh rời khỏi học viện, Lust sớm đã trở thành thói quen, tựa như điển tịch trong thư viện vậy, luôn luôn không ngừng thay đổi.

Lão nhân chỉ là tại tầng chín, tiếp tục chuyên tâm vào công việc của mình.

Nhìn thấy Cổ Diêu, lão nhân kinh ngạc:”Cổ Diêu đồng học, ngươi thật đúng là người chăm chỉ nỗ lực, bây giờ còn đến thư viện.”

“ Ha ha, lão bá, ngài quá khen, lần này ta cũng không phải là tra tư liệu, mà là thỉnh giáo ngươi một vấn đề.”

“ Vấn đề gì?”

Cổ Diêu mỉm cười: ”Về đạo tặc, ta muốn hiểu rõ càng nhiều càng tốt!”

Mấy năm nay tiếp xúc, Cổ Diêu phát hiện vị lão nhân quét dọn này học thức rất uyên bác, vượt xa dự liều của mình. Có vài thứ trực tiếp hỏi hắn so với tra sách còn hữu hiệu hơn nhiều, hơn nữa hắn luôn có thể đưa ra một ít giải thích phi thường mới mẻ độc đáo.

“Đạo tặc?” Lust cười nói:”Cổ Diêu đồng học, vấn đề của ngươi luôn rất kỳ quái.”

“Lão bá, đáp án của ngươi lại càng đặc biệt.”

“ Được rồi, ta nói, mọi người đều biết, đạo tặc vốn là một nghề nghiệp làm cho người ta ghét cay ghét đắng, bọn họ sống cuộc sống trong bóng đêm, không muốn thấy ánh sáng, tiền bạc cùng bí mật của người khác, đều là thứ đạo tặc cảm thấy hứng thú nhất.”

Cổ Diêu lẳng lặng mà nghe, hắn biết Lust đối với đạo tặc miêu tả tuyệt sẽ không đơn giản như vậy.

Quả nhiên, Lust nói đến đó ngữ khí chợt đổi: ”Nhưng là, rất nhiều người cũng không biết, đạo tặc từng vì sự thống nhất của đại lục, vì phồn vinh mà làm ra cống hiến lớn lao!”

Cổ Diêu cau mày nói:” Cống hiến?”

Hắn thật khó tưởng tượng kẻ bị người khác ghét bỏ, nếu bị bắt được có khi còn bị hỏa thiêu, nghề nghiệp như vậy cũng có thể có quan hệ với “sự thống nhất, phồn vinh của đại lục”, còn có “cống hiến lớn lao”.

Lust tiếp tục nói: ”La Áo đế quốc sở dĩ có thể hoàn toàn thống nhất đại lục, hoàn thành bá nghiệp chưa từng có trong lịch sử, trở thành cực mạnh đế quốc, một trong những nguyên nhân trọng yếu là chiêu nạp một nhóm đạo tặc hàng đầu lúc ấy!”

Cổ Diêu lại càng thấy khó hiểu hơn, đối với đạo tặc thi hành hình phạt hỏa thiêu chính là La Áo đế quốc định ra, như thế nào có thể chiêu nạp đạo tặc.

“ Chuyện này cực kỳ bí ẩn, giới hạn trong La Áo đế quốc đế quân, quân sư cùng với mấy vị trọng yếu đứng đầu quân đội mới biết, nhóm đạo tặc đứng đầu này cung cấp cho La Áo đế quân tình của đối phương một cách nhanh nhất, kể cả kế hoạch tác chiến của thế lực đối địch, binh lực, lương thảo vận chuyển, đột tập... Ngươi hẳn là tưởng tượng được điều đó đối với chiến tranh trọng yếu như thế nào, nếu như tiết lộ đi ra ngoài, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.”

“La Áo đế quốc chính là bằng vào tình báo nhóm đạo tặc này mang về mà trong chiến tranh luôn luôn nắm giữ tiên cơ. Vì che dấu bí mật này, La Áo đế quốc công bố bên mình có nhà tiên tri hoặc trí giả tiên đoán được quân tình của đối phương, hơn nữa để đạo tặc ngụy trang thành thích khách, cho dù cá biệt khi đang trộm quân tình thất bại bị đánh chết, địch quân cũng không biết chân tướng. Hắc, không thể không nói, La Áo đế quốc quả thật rất âm hiểm, nhưng cuối cùng bọn họ lại thống trị cả đại lục!”

Cổ Diêu không nhịn được nói:” Nếu như vậy, đạo tặc hẳn là vì La Áo đế quốc lập công lớn mới đúng, tại sao sau đó đế quốc lại ban bộ lệnh liệp sát đạo tặc?”

“ Rất đơn giản, bởi vì bọn họ biết rất nhiều bí mật!”

Cổ Diêu im lặng, người nào biết càng nhiều bí mật, bình thường càng chết sớm, thỏ chết chó săn cũng đi đời, đạo lý này hẳn ngươi rất rõ ràng.

“La Áo đế quốc biết rõ sự đáng sợ của đạo tặc, bọn họ sợ đạo tặc sẽ có một ngày đồng dạng bị người khác sử dụng, hủy diệt giang sơn tốt đẹp do chính mình gây dựng nên. Vì vậy, bọn họ ám sát toàn độ đạo tặc hàng đầu, cũng ban bố lệnh liệp sát đạo tặc, tuyệt không cho phép nghề nghiệp này tiếp tục phát triển trên đại lục. Cho nên, đạo tặc mặc dù làm cho người ta ghét cay ghét đắng, nhưng bọn hắn quả thật làm ra cống hiến không thể ước lượng được, cũng hiệp trợ La Áo đế quốc hoàn thành lần thống nhất toàn bộ đại lục đầu tiên trong lịch sử. Đáng tiếc là La Áo đế quốc ngàn tính vạn tính, nhưng người tính thủy chung không bằng trời tính, sau khi thống nhất đại lục một thời gian rất nhanh bị tan rã rồi!”

Lần này nói chuyện cùng Lust, Cổ Diêu lại một lần chấn động thật lớn.

Đạo tặc vốn bị coi là xấu xa hắc ám như lão thử, dĩ nhiên cũng có quá khứ quang huy như vậy.

Cổ Diêu đột nhiên nói:” Được rồi, lão bá, ngươi nói chuyện này vốn là thiên đại bí mật, giới hạn trong La Áo đế quốc đế quân, quân sư số ít mấy người biết, vậy ngươi như thế nào biết được đây?”

Lust mỉm cười nói:” Trên thế giới này, không có vĩnh hằng bí mật.”

Những lời này có chút hàm hồ, nhưng lại cũng ẩn chứa triết lý sâu xa làm cho người ta suy nghĩ.

Cổ Diêu cũng không tiếp tục hỏi nữa: ”Ha ha, lão bá, cảm tạ ngươi chỉ giáo, ta nghĩ ta phải đi rồi.”

“ uh, Cổ Diêu đồng học, hy vọng chúng ta có thể gặp lại!”

Nhìn thân ảnh Cổ Diêu rời đi, Lust hai tròng mắt lóe lên vẻ mị hoặc.

Thật sự là càng ngày càng thú vị rồi, người tuổi trẻ này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau